NGỰ PHONG PHẤN CÔ NƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ngự phong phấn cô nương - Chương 1 - Chương 5

Chương 1-1

Tây Nguyên thế kỉ 22, nhân loại vì mục đích truy tìm đứa bé cực kỳ tài ba, bắt đầu lợi dụng khoa học kĩ thuật đã biết, cấy ghép gien để tạo ra giống người mới, gọi là “Chủng người mới”.

Coase là sở nghiên cứu nằm ở HongKong, chính là tinh hoa của học vấn, trong đơn vị tập trung rất nhiều nhà khoa học ưu tú.

Ở sau lưng nó, có một thế giới tài phiệt mạnh mẽ duy trì, đó chính là “tập đoàn Cung thị Đông Phương”.

Bởi vì tập đoàn Cung thị Đông Phương là tài phiệt siêu cấp mang tính toàn cầu, nên các quốc gia biết được nghiên cứu này đều cam chịu, chẳng những không tiến hành can thiệp, ngược lại còn có khuynh hướng ủng hộ.

Không chỉ sợ Cung Dân âm thầm rút vốn đầu tư buôn bán ở nước mình về, dẫn đến trong nước phát sinh khủng hoảng tài chính, mặc dù mạo hiểm, nhưng sau chiến tranh thế giới lần ba, tập đoàn Đông Phương đã rút lui về ẩn thân sau lưng các quốc gia, dùng tiền bạc đầu tư xây dựng lại, cho nên tổng giám đốc tập đoàn Cung thị Đông Phương có thể nói là vua của các quốc gia.

Điểm này, trước mắt trừ người chủ chốt của các quốc gia thì không còn ai khác biết.

Tập đoàn Cung thị Đông Phương vô cùng tích cực đầu tư vốn, nên nhân viên tham gia nghiên cứu ở đây đều là hạng nhất.

Hiện nay, một dự án tu sửa gien “Chủng người mới”, sử dụng máy móc để thụt thai, chỉ có bốn trường hợp thành công..

Phần còn lại, nếu không xảy ra bệnh di truyền, không thể thụ thai thành công trong máng cơ khí, thì tệ hơn nữa là trong quá trình tăng trưởng không thể chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài mà không sống tiếp được.

Bốn trường hợp thành công đó, cụ thể là số 41, 55, 63, 77, và tất cả đều là nữ.

Đồng thời, các nàng có năng lực khác nhau, theo cách nói của người thường, đó chính là “Siêu Năng Lực”.

Tiếp đó, chính là hàng loạt các câu chuyện về mối tình lãng mạng của các nàng.

Kể từ khi thoát ra đến nay, đã hơn trăm ngày rồi.

Số 55 nhìn một chút lịch trình trên cổ tay, những con số đang liên tục đếm ngược giờ.

Ngay sau đó, những tiếng nổ như mong muốn cũng phát ra chấn động cả màng nhĩ của nàng. Môi gợi lên chút ý cười, nàng tung mình từ chỗ ẩn nấp, xuất chưởng đánh ngã thủ vệ trong hành lang, chạy hướng một con đường khác.

“Ầm! Ầm! Ầm”

Nguy rồi! Hành động của nàng phải nhanh một chút, nếu không không đến được địa điểm hội hợp, nàng cùng số 77 sẽ thất lạc nhau.

Số 55 chạy nhanh, thân thể màu bạc tựa như tia chớp phóng đi.

Không lâu, nàng đến điểm hẹn, có một cô gái tóc ngắn khoảng 16, 17 tuổi mỉm cười hướng nàng vẫy tay.

“hi! Số 55, sao ngươi tới chậm vậy a? “

“số 63, 77 chưa đến à?” số 55 thả chậm tốc độ hỏi, số 63 lắc đầu.

“Cái tên kia làm việc chậm nhất, đợi chút nữa thử xem!”

Số 77 là cô gái nhỏ tuổi nhất trong các nàng, thích khóc lại ngây ngô, cho nên hai người đều thập phần lo lắng cho nàng.

Ngay sau đó, lại truyền đến tiếng nổ mạnh, trời rung đất chuyển, khiến các nàng thiếu chút nữa đứng không vững.

“số 77 rốt cuộc đang làm cái gì a? động tác chậm quá!” Các nàng nếu hành động không nhanh, sẽ bị những người của Coase bắt trở về.

Số 63 tức giận lẩm bẩm. Lúc này số 55 nhạy bén, phát giác một nhóm nhân viên nghiên cứu vũ trang từ một bên bước nhanh qua, cho nên giữ chặt số 63 hướng phía sau trốn.

“Này! các ngươi nghe chưa, bọn họ đã bắt được một người, hiện tại còn hai người, phải lục soát nhanh lên mới được.”

Số 55 cùng số 63 nghe vậy, thoáng nhìn qua nhau, sau đó số 63 kéo số 55 đang muốn chạy trở về cứu số 77.

“Số 55, ngươi điên rồi sao, chúng ta đi nhanh đi, sau này sẽ có cơ hội trở về cứu nàng ấy!” số 63 đành sử dụng hết hơi sức ăn thịt để kéo nàng, đồng thời dùng siêu năng lực phá ra một lỗ hổng lớn trên tường của sở nghiên cứu, chuẩn bị rời đi.

Nhưng số 55 ngăn tay số 63, mỉm cười nói: “không! Số 63, ta phải trở về cứu số 77! “ Nàng rất kiên trì.

“Yên tâm đi! bọn họ sẽ không làm khó số 77, chờ chúng ta thuận lợi chạy thoát rồi lần sau trở về cứu nàng ấy.” Số 63 cho rằng mục đích bọn họ làm thí nghiệm chủ yếu để lấy được kết quả, bởi vậy cho dù họ có bắt được cái quả trứng nhỏ hồ đồ số 77 kia thì cũng sẽ không thi hình quá nặng với nàng.

Nhưng số 55 vẫn lắc đầu: “ta đã đáp ứng với nàng ấy, sẽ dẫn nàng ấy cùng nhau hít thở bầu không khí tự do, cho nên ta nhất định phải tìm nàng ấy.”

Dứt lời, số 55 nở nụ cười với số 63, nói bảo trọng rồi xông về phía hành lang bị các nàng biến thành khói đen.

“Khụ! Khụ! Khụ!”

Số 55 che chiếc mũi thon nhỏ, một đường cẩn thận từng li từng tí chạy dọc theo tường, tránh tất cả những kẻ săn đuổi và nguy hiểm có thể gặp. Một hồi tiếng bước chân xa gần nhắc nhở mỗi dây thần kinh của nàng.

Nàng cẩn thận đi sang một con đường nhỏ khác, nghiêng người lắng nghe.

“Thế nào? Nơi này tìm được người chưa?” Một tên thở phì phò hỏi tên còn lại.

“Không có! Nhưng không phải chúng ta đã bắt được số 77 sao?”

“ Ừ! Đã mang đến phòng điều khiển chính rồi! chúng ta đến nơi khác tìm một chút xem.”

“Cũng chỉ có thể như vậy, bằng không chờ một lát, ông chủ đến đây thì sẽ không tốt”

Dứt lời, tiếng chân lại theo một phương hướng khác đi.

Số 55 mở hai mắt, từ chỗ nấp đi ra.

Số 77 nhất định là bị tóm trong lúc đang lẩn trốn.

Mà tin tức không tốt nữa là, ông chủ lớn sau lưng sở nghiên cứu ngầm Coase, ông trùm của tập đoàn Cung thị Đông Phương muốn tới nơi này, xem ra nàng phải tăng nhanh hành động.

Nghĩ đến đây, nàng không để ý có bẫy rập hay không, lúc muốn đi phòng hành chính cứu người thì bả vai bị người vỗ một phát.

Số 55 hoảng sợ, nghĩ là người của phòng thí nghiệm tới bắt nàng, vì vậy trên tay nàng đột nhiên hiện lên ngọn lửa, chụp vào người tới, lại chỉ bắt được không khí.

“Này! Số 55, ngươi muốn mưu sát bạn tốt a...” thân thể số 63 nhảy lên như khói nhẹ, người còn lơ lửng giữa không trung, liền vội vàng kêu lên.

Đây chính là siêu năng lực của các nàng.

Số 55 có thể dễ dàng điều khiển lửa, là kiểu người bình tĩnh, cũng thập phần xinh đẹp, cả người giống như tiên nữ hạ phàm từ trong tranh bước ra.

Số 63 có thể cưỡi gió mà đi, tùy ý điều khiển dòng khí vô hình, hay vui đùa, bên ngoài không xuất sắc như số 55. Chỉ là động lực tràn đầy và sảng khoái của nàng thì số 55 cùng 77 không sánh được, đáng nhắc tới chính là, cá tính của nàng có chút nóng nảy.

Số 77 là nhỏ tuổi nhất trong ba người các nàng, có siêu năng lực là điều khiển nước, chẳng những có thể điều khiển nước mạnh mẽ xông qua các cửa ải khó, còn có thể lợi dụng nước tới truyền tin tức thay nàng.

Mà người của nàng cũng giống như được làm từ nước, là một tiểu nữ tử vô cùng thích khóc, cá tính nhát gan lại sợ phiền phức. Cho nên bình thường số 63 thích nhất trêu đùa nàng, đồng thời cũng quan tâm nàng nhất, cơ hồ giống như đối với tiểu muội ruột của mình.

Vừa thấy được là số 63, số 55 nở nụ cười: “Thực xin lỗi, ta tưởng là nhân viên của sở nghiên cứu.”Nàng thấy số 63 tự nắm cổ mình, hướng nàng làm mặt quỷ, có chút bướng bỉnh.

“Thế nào? có tin tức của trứng nhỏ hồ đồ kia không?” Số 63 từ từ hạ xuống, hỏi.

Mặc dù ngoài miệng luôn mắng số 77 là quỷ ưa khóc và trứng hồ đồ, nhưng số 55 hiểu, đây là phương thức số 63 biểu lộ sự quan tâm, số 77 cũng hiểu!

“Ta vừa mới biết được từ trong miệng nhân viên nghiên cứu, số 77 có lẽ bị bắt đến phòng điều khiển chính rồi.” Nếu như đó không phải là cái bẫy!

“Hừ! Ta biết ngay nàng nhất định bị bắt.” Giống như đây là việc trong suy đoán của nàng.

Số 77 này là siêu cấp trứng hồ đồ, nhìn thế nào cũng không giống với vật thí nghiệm được chọn trong vạn người, đúng là tác phẩm sai lầm của thượng đế.

Cả người giống như được làm từ nước mắt con nít thì không nói, lại còn tương đối nhát gan, thứ người như thế mà là Chủng người mới sao!

Tuy rằng nàng không tin, nhưng xác thực số 77 là một vật thí nghiệm, là một dạng giống các nàng, cho nên nàng nới cảm thấy cực kì khó hiểu. “Đừng nói những thứ này nữa, chúng ta nhanh đi phòng điều khiển chính cứu nàng đi.” Số 55 thực sự không yên lòng với số 77.

“Vậy cũng tốt.” Số 63 nàng có thể nói không sao.

Dĩ nhiên không thể! Vì vậy thân thể cao gầy mặc áo bạc của nàng bay lên, đi theo số 55.

Số 55 và số 63 dựa vào siêu năng lực của mình, đi đến cửa phòng điều khiển chính.

Khi khuôn mặt nhỏ nhắn của số 63 tràn ngập nụ cười, đem tay đặt lên tay nắm cửa, thì số 55 đột nhiên sinh lòng bất an, đặt tay lên tay của nàng: “Chờ một chút, số 63”.

“Xảy ra chuyện gì vậy số 55, không phải chúng ta vào cứu số 77 sao?” Nàng chớp chớp cặp mắt đen tròn, hết sức khó hiểu.

“Ngươi không cảm giác bốn phía quá mức yên tĩnh sao?” số 55 cảnh giác nhìn xung quanh, cảm giác chuyện này không đúng lắm, bởi vì dọc theo đường đi tới đây các nàng quá thuận lợi rồi.

“Có không?” Số 63 liền đi theo nàng nhìn xung quanh, đầu óc thông minh liền lập tức thấy điều khác thường.

Số 63 cũng bắt đầu khẩn trương.

“Làm sao đây? Vậy bây giờ có muốn đi vào cứu người không?” Nàng nuốt nước miếng hỏi, mặt thẳng thắn nhìn chằm chằm số 55.

Số 55 trầm ngâm một chút.

Hiện nay cho dù không xông vào, số 55 tin tưởng, vẫn có người giám sát nhất cử nhất động của các nàng, không bằng đi vào thử vận khí một chút cũng tốt.

Nói không chừng bọn họ vừa có thể thuận lợi cứu số 77 ra, vừa có thể an toàn thoát khỏi địa phương đáng sợ này.

Thế nên số 55 gật đầu với số 63, “Chúng ta vào đi thôi! Có điều nhất định phải cẩn thận một chút.” Không biết người của sở nghiên cứu đang cài cái bẫy gì chờ bọn họ.

Cánh cửa phòng điều khiển chính mở ra, sau khi các nàng bước vào liền tự động đóng lại, đồng thời cả phòng được chiếu sáng.

“Haaa... Ping Ping! Quả nhiên các ngươi trở lại.” 

Số 55 cùng số 63 nhanh chóng thích ứng với ánh sáng đột ngột, điều chỉnh tiêu cự nhìn về phía người đàn ông đang ngồi gần số 77 bị nhét vải trắng vào miệng, mà ở phía sau hắn còn đi theo một nữ nhân hết sức diễm lệ, đó là vật thí nghiệm ”Chủng người mới” - số 41.

Chính là nàng bắt cái trứng hồ đồ không tâm cơ số 77 đi, nếu không, số 77 sẽ không dễ dàng tin tưởng bất kì nhân viên nghiên cứu nào để bị bắt.

Số 55 nghe vậy, con ngươi trong trẻo trầm xuống.

Số 63 tức giận nói:” Số 41! Tại sao ngươi phản bội chúng ta?” Còn đem số 77 bắt đi rồi.

Số 41 sau khi nghe xong, cười to mấy tiếng.

“Phản bội? Ta không có nói là muốn cùng các ngươi hành động, tại sao nói là phản bội?” Sau đó số 41 hướng phía Cung thị đại lão bản, tay nhẹ nhàng mở cổ áo của hắn ra, tiếp tục nói:” Huống chi, ta hiểu đi theo người nào thì càng có tiền đồ, nên làm thế nào thì làm thế đó thôi.”

Nhìn số 41 rúc vào thân người đàn ông có khuôn mặt không biểu tình nhưng tuấn mĩ dị thường, số 63 bực tức.
Vì vậy nàng đi lên phía trước mấy bước, muốn cho mấy cái bạt tai, lại bị số 55 kéo về phía sau.

“Không nên vọng động, số 63, bọn họ sớm có chuẩn bị, chúng ta vẫn nên cẩn thận thì hơn.”

Số 55 niên kỉ khá lâu, nàng nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của số 77 bị vải trắng che kín miệng, nước mắt ròng ròng lắc đầu, nàng cũng biết chuyện có cái gì không đúng.

Lúc này, cái vị Lão bản Cung thị vẫn trầm mặc không nói kia đột nhiên kéo khóe miệng, cười:” Thật không hổ là vật thí nghiệm mà sở nghiên cứu chúng ta coi trọng nhất.”

Cũng chính vì sở nghiên cứu Coase đối với số 55 coi trọng nhất trong 4 vật thí nghiệm, cho nên số 41 ghen tị, tức giận mà cùng nhân viên sở nghiên cứu hợp tác, mới có thể thuận lợi bắt được ba người có ý đồ lén trốn như thế.

Nhưng điều này lại đưa tới cái nhìn hờn giận của số 41.

Đối với việc này số 55 cũng không nói gì, ngược lại vì số 77 nói chuyện: “Ngươi đã đã bắt được hai người chúng ta, trước tiên có thể đem số 77 buông ra được không?"

Nhìn số 77 vừa khóc thút thít vừa lắc đầu, rất đáng thương.

Đại lão bản Cung thị nhìn số 55 một cái, mới đưa tay ra phía sau ra hiệu nhân viên nghiên cứu tháo bỏ sợi dây thừng trói tay cùng bỏ ra miếng vải trắng trong miệng số 77.

“ Ô.... Thực xin lỗi, số 55, số 63.” Số 77 khóc tới nỗi hai mắt sưng to như hai quả hạch đào, còn đang nói liên miên số 63 liếc mắt, quay đầu nói: “ Hừm! tiểu mơ hồ nhà ngươi cũng biết nhận lỗi, hiện tại đã biết không thể nghe lời nói của nữ nhân rắn rết số 41 kia rồi sao?”. Vẫn còn ngu ngốc mà đem kế hoạch chạy trốn nói cho nàng biết, thật ngốc!

Bị mắng là rắn rết, số 41 trợn mắt lên, hung hăng đối chọi với ánh mắt khiêu khích của số 63. 

Thấy bộ dàng không chịu tha thứ của số 63, thoáng chốc nước mắt của số 77 giống như vòi nước, bắt đầu giống đứa con nít khóc không ngừng nghỉ.

“ Ầm ỹ muốn chết!”, ông chủ lớn cung thị cau đầu lông mày thanh tú lại, nghĩ thầm phải bịt kín miệng số 77 lại, vì vậy không kiên nhẫn ngoắc tay muốn người phía sau đi làm.

Lúc này số 55 tận dụng thời cơ, ra ám hiệu với số 63 rồi xông về phía trước.

Số 55 khống chế lửa lớn, nàng xoay người nhảy lên, hai tay giơ lên cao, bốn phía liền dấy lên một biển lửa kinh người, cháy sạch một bên sở nghiên cứu. Các nhân viên ra sức nhảy cao, oa oa kêu to.

Lúc này, số 63 quét tới bên cạnh số 77 như gió, đem nàng ấy nâng lên giữa không trung, chuẩn bị phá vây mà ra, nhưng lại bị số 41 ngăn lại, phóng ra một cây tên gỗ. Số 63 đột nhiên quăng số 77 xuống.

"Ui da! Đau quá!" số 77 té trên mặt đất với tư thế rất không thục nữ, đau đến nỗi khóe mắt lại chảy ra thật nhiều nước mắt.

"Không được khóc! Nếu còn khóc ta và số 55 sẽ mặc kệ ngươi, bỏ ngươi ở nơi này!" Số 63 vừa tránh né số 41 đang khống chế thực vật công kích, vừa nghiến răng cảnh cáo nàng ấy: "Tiểu ngu ngốc! chẳng lẽ ngươi không biết mở lưới nước bảo vệ ngươi à."

Số 77 bị mắng cảm thấy thật oan ức, bĩu môi giơ cổ tay phải đeo vòng tay màu vàng kim cho nàng ấy nhìn: "Ta không ngu ngốc, mà là ta không thể làm."

Vòng tay màu vàng kia là để khống chế siêu năng lực của các nàng, cho nên nàng mới không thể tự cứu, để thân thể biến thành vật rơi tự do.... Ô, hơn nữa số 63 chửi thật hung ác, nàng mới không phải là đồ ngu ngốc.

Mặt khác, chiếc vòng tay màu vàng kia các nàng cũng không thể chạm vào, một khi các nàng có ý đồ muốn gỡ xuống, nó sẽ phóng ra dòng điện cực lớn khiến các nàng bị thương, cho nên số 77 không dám làm gì hết!

Nhưng vào lúc này, số 55 chạy tới, kéo số 77 đang sắp khóc rồi hô to với số 63: "Số 63! Đừng ham chiến nữa, chúng ta đi mau."

Trong phòng điều khiển chính, bởi vì nàng ấy vừa phóng hỏa cho nên khói đặc tràn ngập, không khí loãng làm mỗi người đều cúi đầu ho khan.

Số 63 khống chế gió, bay ở chỗ không có khói đang giằng co với số 41 bên dưới, sau khi nghe tiếng liền nhanh chóng bay đến chỗ số 55 và số 77, tính thừa dịp loạn chạy thoát.

"Khụ.... Khụ! Đừng cho các nàng chạy thoát, bảo vệ cửa ra."

Ông chủ lớn Cung thị đương nhiên sẽ không bỏ qua cho các nàng, bởi vậy khi thấy các nàng chạy về phía cửa lớn thì vội vàng ra lệnh, nhưng nhóm các nàng vẫn chạy thoát ra ngoài nên lại hô to đuổi theo.

Người vừa ho, vừa luống cuống đuổi theo. Nhất là số 41, nàng ta muốn tính toán nợ cũ với số 63 đã mắng nàng là nữ nhân rắn rết.

Mà nhân viên sở nghiên cứu có số 41 trợ giúp, ép cho ba người sau khi ra khỏi phòng điều khiển chính liền chạy thục mạng, cuối cùng bị bức vào một gian phòng thí nghiệm.

"Hỏng bét! chúng ta hết đường rồi." Số 63 bay ở trên không trung kêu lên.

Tường của phòng thí nghiệm vì đề phòng lúc làm thí nghiệm có thể đột ngột nổ tung nên dày cả mười mét. Chỉ sợ ngay cả số 55 điều khiển lửa cũng không nổ được! Bởi vậy nàng mới kêu to xong rồi.

Số 55 lôi cánh tay nhỏ bé của số 77, muốn chạy trở ra thì số 41 cùng một đám người vọt tiến vào.

"Nguy rồi! Chúng ta bị nhốt rồi, làm sao đây số 55?" Số 77 gào khóc, mắt sưng to, ngay cả mặt cũng hồng hồng vì chạy bộ kịch liệt.

Nàng xem những người đó đi từng bước một đến gần các nàng, thân hình nhỏ gầy liền lui về phía sau số 55, hơn nữa lại không ngừng lui về sau khi thấy số 41 cười đến ngông cuồng. Số 55 lại không nghĩ ra phương pháp thoát thân.

Đột nhiên, phía sau phát ra tiếng nổ kinh người, dẫn tới lực chú ý của mọi người.

"Đó là cái gì?" Số 63 trợn to mắt, thấy rõ ràng cỗ máy khổng lồ bị số 55 chạm vào đang bắt đầu vận chuyển, phát ra âm thanh rung trời.

"Ta.... ta chỉ nhẹ nhàng chạm vào... chạm vào một chút, sau đó nó liền.... rung động, ta không phải cố.... cố ý.. Ô... " thấy tầm mắt của mọi người tập trung trên người nàng, số 77 nức nở nói.

Bởi vì nàng rất sợ hãi mới tựa vào phía trên nó, không ngờ nó lại lay động.

“Khụ khụ.... Đó là cái thứ đồ chơi gì vậy?” Số 41 nhìn linh kiện máy móc đang khởi động, dần dần mở ra một cánh cửa cực lớn, lại nhìn biểu tình của số 55, sợ nàng ấy chạy thoát nên vội vàng kêu to: ”Các ngươi còn ngẩn người làm cái gì? Bắt bọn họ lại nhanh lên.”

Mọi người giương mắt nhìn số 41, không rõ khi nào thì đến phiên nàng ta kêu gào chỉ huy rồi, nhưng mọi người vẫn làm theo.

Số 55 nhìn thấy tình huống nguy cấp, không chút do dự kéo số 77 xông vào cánh cửa cực lớn: “Số 63, đi thôi.”

Nàng thà rằng bị cái máy vận chuyển này (máy truyền tống) chuyển tới nơi khác chứ không muốn bị bọn họ bắt trở về sở nghiên cứu. Số 63 thấy thế, sửng sốt một chút mới theo vào.

“Đợi đã nào.... số 63.”

Số 41 và những người khác đuổi theo, lại bị âm thanh của phiến cửa lớn đóng lại làm sợ tới mức dừng chân, sau đó cánh cửa phát ra tia lửa, bắt đầu tan rã.

Này rốt cuộc.... Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy?

Số 41 bị uy lực của vụ nổ chấn cho té ngã, ngơ ngác nhìn chằm chằm máy móc bị hủy nhưng không ai tiến lên cấp cứu.

Theo sau, ông chủ lớn Cung thị tới, liếc thấy bộ máy đã bị hủy diệt, mà số 41 lại vô cùng đắc ý báo cáo với hắn rằng số 55 và số 77 đều đã chết, làm hắn khiếp sợ vỗ mạnh xuống bàn.

“Ngươi nói cái gì?” Dọa số 41 nhảy dựng lên.

Ông chủ lớn của Cung thị hiểu được rằng, họ đã vĩnh viễnmất đi số 55, số 63 và số 77. Nhưng hắn chắc chắn là các nàng không có việc gì, bởi vì cái máy cực lớn mà các nàng tiến vào chính là cỗ máy thời không. Năm đó cha hắn mời người về chế tạo nhưng từ lâu không cách nào vận hành được, thật không ngờ vừa rồi nó hoạt động, hơn nữa còn mang số 55, số 63 và số 77 đi mất![/size]

Chương 1-2

"Rầm! Bịch!"

"Đau, đau quá! Ôi, cái mông của tôi!"

Số 63 mạc danh kỳ diệu (nghĩa là không hiểu vì sao) từ trên trời rơi xuống, rơi đến một nơi có quần áo đang được phơi nắng, còn làm đổ mấy cây sào dài dùng để phơi quần áo, cuối cùng ngã trên nền đất.

Nàng phủi tay vài cái, vùng vẫy, gỡ hết quần áo trên người mình xuống, bò ra ngoài.

"Phù! Đây là nơi quỷ quái nào thế này? Làm cho người ta đau muốn chết!"

Chân số 63 loạng choạng bước vài bước, thân thể mới đứng vững.

Ở góc phòng cách đó không xa, có người nhô đầu ra, hét: "Được lắm! Là thằng nhãi nào to gan làm đổ sào quần áo ta vừa giặt, xem ta mang đại côn ra đánh gẫy chân chó của ngươi."

Đại thẩm kia thò đầu ra nhìn thấy một bóng dáng màu trắng bạc đang dẫm đạp lên quần áo vừa bị rơi, đương nhiên là càng tức giận.

Đưa tay cầm lấy cây cây gậy bằng gỗ lớn, bước nhanh ra, đuổi ra chỗ số 63.

Số 63 vừa quay lại, lập tức sững sờ.

Ôi mẹ ơi! Bộ dáng kia mang khí thế "Hung hãn", làm lòng của nàng kinh hãi.

Sau đó hậu tri hậu giác, phát hiện quần áo trên chân bị nàng đạp bẩn, nhảy dựng lên, lui về phía sau vài bước.

Thảm! Lần này nàng gây ra “đại họa” rồi. 

Số 63 vội vàng nói xin lỗi: "Thật xin lỗi, không phải tôi cố ý làm bẩn y phục của bà, thật sự là bởi vì thời điểm rớt xuống, không được chọn nơi tiếp đất, mới gây ra chuyện này......"

Lời mới nói được một nửa, số 63 lập tức ngậm miệng.

Thật ngu ngốc! Nàng giải thích với bà ta nhiều như vậy để làm gì, dù sao bà ta cũng nghe không hiểu.

Huống hồ, nhìn bà ta nổi giận đùng đùng tiến đến chỗ nàng, chắc hẳn cũng không nghe được lời giải thích của nàng, cho nên lúc này không trốn thì còn đợi đến bao giờ.

Vì thế số 63 xoay người, phi thân bay lên không, lại nghe tiếng thét chói tai ở phía sau.

"Oa! Quái vật!"

Thì ra khi vị đại thẩm kia chạy tới gần, nhìn thấy nàng mặc một bộ y phục màu bạc hết sức chói mắt, đột nhiên lại bay vút lên không, lập tức bà ta không tránh khỏi chân trượt ngã, đã hôn mê.

Số 63 thấy thế, mắt trợn lớn.

Không thể nào! Tại sao lại gọi nàng là quái vật? Có phải đột nhiên nàng mọc hai cái sừng dài trên đầu hay là xuất hiện nhiều hơn một cái đuôi?

Nàng không nhịn được mà sờ sờ vào đầu nhỏ và mông của mình.

Không có mà! Vậy tại sao bà ta lại la to rồi ngất đi? Chẳng lẽ do nàng mặc quần áo màu bạc này quá bó sát không giống với những người khác?

Có lẽ, nàng nên trộm mấy bộ y phục để mặc, cho giống với người khác.

Đánh chết số 63 cũng không thừa nhận là nàng dọa người khác, vì vậy lại hạ mình xuống mặt đất, tiện tay nhặt vài món y phục kỳ quái, rồi vội vàng rời khỏi “hiện trường gây án”.

Không lâu sau, nàng bay đến một chỗ không người bên bờ sông, nhanh chóng thay bộ y phục quái dị vừa rộng vừa dài này vào.

Thay xong y phục, số 63 mới giật mình phát hiện ra nàng quên số 55 và số 77 ở vùng xung quanh nơi rớt xuống.

Nghĩ đến đây, nàng không nhịn được vỗ trán kêu to.

Xong rồi, ngộ nhỡ số 55 và số 77 không tìm thấy nàng mà rời đi, thì nàng nên làm gì bây giờ?

Nhất thời tâm số 63 hoảng hốt.

Trở lại chỗ của vị đại thẩm lúc nãy, nhất định nàng sẽ bị nhận ra, sau đó bị đánh chết, vì vậy, nàng thông minh liếc mắt nhìn nước bùn ở bờ sông, bất chấp tất cả lấy lên một chút bùn, sau đó bôi lên gương mặt trắng nõn của mình. Nàng nán lại nhoài người về phía bờ sông, nhìn cái bóng của mình dưới mặt nước thấy mình vô cùng xấu xí, bộ dáng giống tên ăn mày nhỏ, chân mày gần như dính lại với nhau (chỗ này ý nói nhíu mày mà hai cái lông mày nó sát vô).

"Chờ chút nữa, nếu như bị số 55 và số 77 bắt gặp bộ dáng kia của ta, nhất định sẽ bị cười nhạo." Số 63 không nhịn được lẩm bẩm.

Nàng phủi bụi bặm trên y phục rồi đứng dậy, đi con đường nhỏ dọc bờ sông về nơi vừa nãy.

Số 63  đắc ý nghĩ hắc! hắc! Như thế này vị kia đại thẩm không thể nhận ra ta là ai!

Mới hăng hái đi vài bước đột nhiên nghe thấy mấy tiếng "Cát! Cát! Cát!"  , rồi nàng bị bao vây bởi một đám người cao lớn cường tráng tay cẩm đại đao.

Nhìn vẻ mặt số 63 vẫn sửng sốt ngu ngốc, một đại hán người Hồ ăn mặc rách rưới trong đó hô lên: "Huynh đệ, nếu muốn sống thì mau để lại phí mãi lộ (phí mua đường), nếu không...... nộp mạng ra đây."

Số 63 đang định mở miệng, nghe thế thì giật mình, trừng mắt nhìn quần áo vải bố trên người bọn họ một chút.

Ah? Y phục trên người bọn họ thật giống nàng! Vậy tại sao bọn họ bao vây nàng? Muốn nàng đưa ra phí mãi lộ (phí mua đường)?

A! Nàng cho là mình đã"giống người khác" rồi mà? Hóa ra vẫn không tốt, phải mặc giống y như bọn họ với được sao? Nàng cảm thấy vô cùng khó không.

Hơn nữa, phương thức nói chuyện của bọn họ có chút giống trên TV, chặn đầu cản đường cướp bóc của mọi người, nàng suy nghĩ một chút thì phát hiện ra ngay cả quần áo, tạo hình cũng rất giống.

A! A! A! Đã là thời đại nào rồi mà còn có người làm loại chuyện này, chẳng lẽ càng sống bọn họ càng đi ngược thời đại, đầu óc gỉ sét hết? Chặn đường cướp tiền của là trái pháp luật đó!

Số 63 mặc kệ bọn họ, ngước đầu ung dung đi qua, thế nhưng những đại hán kia nhìn động tác của nàng thì giật mình, cầm đại đao ngăn trở đường đi của nàng.

"Huynh đệ, ngươi đừng rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt, ngoan ngoãn lấy tiền ra đây cho cho ta! Nếu không đừng trách chúng ta không khách khí với ngươi."

Số 63 nhìn vẻ mặt như hung thần của bọn họ, thì hoàn toàn không để ý.

Hừ! Nếu như thực muốn đánh nhau như họ nói, nàng có thể thua bọn họ sao?

Đầu nhỏ của nàng nhìn chung quanh, sau đó nhíu mày.

Ah? Không thấy có máy quay? Vậy bọn họ còn diễn ăn nhập như vậy làm gì? Bệnh thần kinh! Nếu như không phải nàng đang vội quay lại tìm người, nhất định sẽ chơi đùa với bọn họ một lúc, thật tiếc a!

"Trên người ta không có tiền."
Nhìn nàng mặc bộ y phục rách rưới, mặt đen dáng vẻ cũng đen tối, thật không hiểu tại sao bọn họ lại chọn nàng? Mắt giống như còn sò mở không ra sao? Thật nực cười.

Những đại hán kia nghe vậy, nhìn nhau một chút.

Đúng vậy! Tiểu huynh đệ này nhìn rất bẩn, xem ra không có tiền, nhưng vật màu bạc khoác trên lưng tương đối hiếm thấy, vì vậy bọn họ mới có thể nhận định rằng số 63 có vóc người nhỏ nhắn là người buôn vải, sợ cường đạo tập kích, mới cố ý ngụy trang thành như vậy mà lên đường.

Nhưng không ngờ tới, phản ứng sâu sắc của số 63 nằm ngoài dự liệu của bọn họ.

Số 63 cũng không ngờ rằng một bộ quần áo bó sát người màu bạc lại khiến nàng rước lấy nhiều phiền toái như vậy.

"Đừng nhiều lời! Nếu không có tiền thì để lại vật màu bạc trên lưng ngươi đi!" Một gã đại hán không nhịn được kêu lên.

Cho dù hắn không có tiền, thì đồ vật màu bạc kia hẳn cũng có giá trị xa xỉ, nếu không trở về tay không, hắn cũng không còn mặt mũi nào.

"Ngươi nói cái này?" Nghe hắn nói như vậy, mắt số 63 trợn tròn.

Đại hán như hắn cũng mặc quần áo bó sát người màu bạc của nữ?

Nàng tưởng tượng một chút, nhịn không được mà ôm bụng cười to.

Mẹ ơi? Kia...... Kia có thể nhìn sao? Buồn cười quá.

Nhìn tiểu huynh đệ trước mặt bất ngờ cười như điên, mặt mấy đại hán kia xám lại như màu đất, tất cả nắm chặt đại đao trên tay, hận không thể đâm hai ba nhát trên người nàng.

"Tiểu tử thúi đáng ghét, ngươi dám coi thường sự tồn tại của chúng ta, mọi người, lên...!"

Số 63 ngưng cười, nhìn bọn họ cầm đại đao trong tay, xông về phía nàng, trời ơi!

"Này! Này! Này! Chờ một chút! Các vị đại ca! Chuyện gì cũng từ từ, chuyện gì cũng từ từ!" Bây giờ nàng mới hối hận hình như đã quá muộn.

Vì thế, nàng vội vàng linh hoạt nghiêng người né tránh, uyển chuyển như cơn gió cùng chơi đùa với bọn họ.

"Hàaa...! Hàaa...! Hàaa...! Ta ở bên này! Ở bên này a!" Nàng nheo mắt làm mặt quỷ, thấy mấy kẻ cầm đao chém về phía mình, nàng lập tức né tránh dễ dàng.

Thân thủ của số 63 rất linh hoạt, vì vậy đám thổ phỉ bị nàng trêu đùa phải xoay vòng vòng, mà nàng cũng quên mất chuyện mình muốn đi tìm số 55 và số 77.

Nghe giọng điệu của nàng, còn bị nàng đem ra làm cho chơi mà đùa giỡn, bọn họ thật sự bị chọc giận.

Kẻ cầm đầu lấy ra một bao phấn, lúc số 63 trở tay không kịp thì tung ra, khiến cho bột phấn dính vào mắt nàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

"Ưhm, đây là thứ gì vậy! Đau quá, mắt của ta đau quá." Số 63 đau đến mức chỉ có thể ngồi xổm trên mặt đất kêu lên."Thật ghê tởm! Tại sao lũ tiểu nhân các ngươi có thể sử dụng loại chiêu hèn hạ này."

Đám thổ thấy cơ hội tốt. Liền cười gian vài tiếng, vung đao về phía nàng, chuẩn bị cướp lấy tiền bạc trên người nàng.

"Đ-Ư-Ơ-N...G!"  một tiếng, đại hán chuẩn bị xuống tay, thì đại đao trong tay bị hòn đá nhỏ không biết bắn ra từ chỗ nào biến thành hai đoạn, khiến bọn hắn thất kinh.

Công lực người vừa tới chắc chắn không kém, mới có tu vi này.

Vì vậy, bọn họ ngần nhận thấy, liền nhanh chóng rút lui.

Không lâu sau, số 63 biết có người cứu nàng, hơn nữa còn đang đi tới, vì vậy nàng nâng tròng mắt mơ màng lên, nhìn về phía hắn, nhưng vẫn không nhìn thấy rõ.

"Phốc...... Cám ơn ngươi."

Nàng không ngờ có ngày mình lại được cứu cho nên lời nói ra có vẻ không cam lòng.

Người cứu số 63, giữ một khoảng cách nhìn nàng, hai người phía sau hắn hình như là hạ nhân, cầm bình nước mang theo bên người, giúp nàng rửa sạch mắt trước.
"Tiểu huynh đệ, ngươi chịu đựng một chút, có thể sẽ khó chịu."

Nhưng số 63 không khách khí mà kêu to.

"Oa! Oa! Cứu mạng a!" Nàng gào lên như bị người ta đuổi giết, ngay cả người đang khoanh tay đứng một bên nhìn thấy, khuôn mặt lạnh lùng không tự giác khẽ động khóe miệng cười.

"Được rồi! Tiểu huynh đệ, đừng kêu la nữa." Xem như là điều trị xong, nhưng mà lỗ tai của nàng lại ù đi, nàng liền ngồi thẳng lên, rồi ngoáy lỗ tai (do bị nước hắt vào).

Số 63 xoa xoa đôi mắt sưng đỏ, cuối cùng nàng cũng thấy rõ hình dạng ân nhân cứu mạng  của mình.

Oa! Chính là nó! Theo lời của nữ nhân rắn rết số 41 thì là "Tú sắc khả xan", ý là sắc đẹp thay cơm!

Vốn là nàng coi thường những lời này, nhưng mà hôm nay vừa thấy, lời nói này là thật ư!

Nhìn nam nhân này mặc đồ trắng vóc người cao lớn, mặc dù khuôn mặt lạnh lẽo như khối băng mùa đông, ngũ quan thật là sâu sắc (ý là rõ ràng góc cạnh) nhưng không có gì là hay ho cả.

Ánh mắt rất có thần, sáng ngời như sao đêm, mũi thẳng cao, đôi môi hấp dẫn với độ dầy thích hợp, hơn nữa khí chất bên trong tựa ngọc thụ phong lâm, nếu có số 41 mê trai ở đây, nói không chừng nàng ta sướng muốn bay lên luôn.

Rất không khéo, hôm nay người hắn đụng phải là số 63 nàng, cho nên không có gì cả

Số 63 không sợ ánh mắt lạnh lẽo như sương giá của hắn làm tổn thương, đấu mắt với hắn thật lâu, sau đó, nàng bắt đầu đưa tay sờ y phục trên người mình, khiến người ta khó hiểu.

"Quái lạ? Tại sao người ở nơi này lại mặc y phục cổ trang? Chẳng lẽ ta tới nhầm thời rồi?" Số 63 lẩm bẩm. "Tại sao có thể như vậy? Có lẽ nên quay lại tìm số 55 và số 77 trước đã."

Thật không ngờ, khi nàng thấp giọng lẩm bẩm, vì có nội công thâm hậu nên bọn họ đã nghe thấy rõ.

Lúc này bọn họ mới cảm thấy kì quái? Tiểu huynh đệ bình thường như vậy sao lại bị đạo tặc tập kích, chẳng lẽ hắn gặp vận rủi sao? Vẫn nên đừng đến gần thì tốt hơn.

Nhưng chủ tử của bọn họ lại lộ ra ánh mắt tán thưởng.

Vì từ xưa tới nay chưa có ai dám nhìn khuôn mặt lạnh lùng của hắn quá lâu, cho nên từ đáy lòng, hắn thưởng thức số 63.

Một lát sau, số 63 cảm ơn bọn họ một lần nữa, sau đó quay bước rời khỏi, khẩn trương đi tìm người.

"Vị tiểu huynh đệ kia thật kì lạ, thiếu bảo chủ, chúng ta phải đi sao?" Nam nhân bên cạnh hỏi vị chủ tử áo trắng một chút.

Mà nam nhân mặc áo trắng, đôi mắt đen như gốm xoẹt qua chút tinh quang, cùng bọn họ cất bước quay trở lại ngựa của mình, rồi lên ngựa tiếp tục gấp rút mà lên đường.

Lúc số 63 trở lại nơi để tìm người thì phát hiện đã hơn 2 canh giờ sau.

"Hừ! Đều tại đám tặc tử kia, hại ta bây giờ không tìm được số 55 và số 77!" Khuôn mặt nhỏ của số 63 hiện lên vẻ đau khổ, nàng ngồi xuống dưới gốc đa ở gần đó mà nói nhỏ.

Nàng đã đi ba vòng quanh cái nơi nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ này, nhưng tìm thế nào cũng không thấy bóng dáng của số 55 và số 77.

Đừng nói là nữ nhân mặc áo bạc, tìm liên tục cũng không thấy nữ nhân nào, số 63 không biết phải làm gì.

Cứ như thế, nàng ngồi ở đó tới hoàng hôn, mới nhìn thấy có nam nhân đang vác cái cuốc đi tới, xách theo cái làn của nữ nhân thường mang lúc cày ruộng.

Số 63 thấy thế, vội vàng đi nhanh tới trước mặt nam tử trẻ tuổi khỏe mạnh cường tráng hỏi: "Thật xin lỗi, xin hỏi vị tiểu ca này, ngươi có thấy hai nữ nhân mặc y phục màu bạc hơn nữa dáng vẻ vô cùng xinh đẹp ở quanh đây không?"

Người nọ thấy nàng có một đôi con ngươi trong suốt, khuôn mặt tròn nhỏ, nhất thời có ấn tượng tốt với nàng.

"Không có? Tiểu huynh đệ tới tìm người trong thôn chúng ta sao?" Hắn để lộ hàm răng trăng đẹp mắt, nhiệt tình hỏi.

Số 63 nghe vậy, tinh thần trở nên sa sút, thất vọng cúi đầu.

Trời ạ! Không thấy số 55 và số 77, sao chỉ có mình nàng rơi xuống nơi kì quái này!

Không những mỗi người đều ăn mặc theo phong cách cổ xưa, mà còn cách nói chuyện cũng vô cùng bất thường, hại nàng phải học ngữ điệu của dân bản xứ, tránh lại xảy ra chuyện.

Thật không ngờ, điều này là một loại hành hạ đối với người có tính tình vui vẻ hiếu động như nàng.

Thấy mặt nàng tràn đầy thất vọng và tội nghiệp, làm cho nam tử trẻ tuổi động lòng trắc ẩn.

"Đừng lo lắng, tiểu huynh đệ, không bằng ở tạm nhà ta trước, ta tin ngươi sẽ nhanh chóng tìm được hai vị cô nương mặc áo bạc kia."

Hắn ra sức vỗ vai số số 63, muốn khích lệ nàng, lại ngoài ý muốn phát hiện ra đúng là nàng không phải dạng gầy yếu bình thường.

"Xin đa tạ." Nàng nhỏ giọng nói cám ơn.

Mặc dù hắn khiến số 63 suýt té ngã, nhưng nàng cảm thấy vô cùng ấm áp, nước mắt lưng tròng.

"Có gì mà đa tạ! Ngươi đi xa nhà thì có thể dựa vào bằng hữu, ngươi coi ta là bằng hữu của ngươi đi!" Người thôn quê tương đối chất phác nhiệt tình."Đúng rồi! Tên ta là Ngư Đại Mộc, người trong thôn gọi ta là Đại Mộc, ngươi gọi ta là Đại Mộc ca là được, tiểu huynh đệ, ngươi tên là gì!"

Lúc này, hắn xưng huynh gọi đệ với nàng rồi.

Số 63 không để ý chút nào, nàng thật sự phải dựa vào hắn để có chốn nương thân.

"Ta tên là số 63." Cũng không thể trách nàng chỉ đáng tiếc là nàng bị đánh số, chưa từng có tên của mình?

"Lục Thập Tam." Hắn nghe xong thì sáng tỏ."Nhà ngươi có mười ba huynh đệ à? Như vậy thật náo nhiệt." Hắn đơn thuần cho rằng nhà nàng đặt tên theo số người, giống như nhà Triệu Thẩm, trực tiếp lấy số làm tên, cho nên mới hỏi như vậy.

Lời này khiến miệng số 63 mở to, hôm nay không biết đây là lần thứ mấy mặt nàng xuất hiện vẻ ngu ngốc, ngơ ngác, sau đó nàng gật đầu.

Nàng nhíu mày trên khuôn mặt nhỏ nhắn, cũng không thể kháng nghị rằng hắn nghĩ sai rồi.

Dù sao, gọi là số 63 cũng không thích hợp.

Vì vậy nàng chỉ cười theo như tên ngốc, đi theo hắn vào thôn.

Chương 2

Số 63 theo Ngư Đại Mộc đi trên con đường nhỏ vào trong thôn.

Đến khi nàng trông thấy gian nhà kiểu cổ xưa với xà nhà bằng gỗ, súc vật trong chuồng đang ăn ngũ cốc phơi nắng thì rốt cục không nhịn được mà mở miệng hỏi: “Mộc ca, tiểu đệ có thể thỉnh giáo một vấn đề hay không?”

Ngư Đại Mộc thấy nàng nói chuyện giống thư sinh, đoán rằng số 63 sinh ra nhất định được giáo dục tốt, bằng không sẽ không thể ăn nói hữu lễ như vậy, lại không biết rằng  đây đều là những kĩ năng nàng học được trên TV.

Ít nhất, như vậy nàng sẽ không lại đắc tội với người khác, rước họa vào thângiống như vừa nãy.

“Dĩ nhiên có thể, đừng khách khí với ta, cứ việc hỏi đi!” Ngư Đại Mộc thoải mái đáp.

“Nơi này rốt cuộc là chỗ nào vậy?”

Cho dù là Trung Quốc đại lục thế kỉ 22, cũng không nơi nào hoang sơ như vậy, đương nhiên nàng muốn biết rõ hiện giờ mình đang ở đâu? Vị trí nào? Để có thể nhanh chóng tìm được số 55 cùng số 77.

Ngư Đại Mộc sững sờ.

Cái gì? Tiểu huynh đệ này tới đây tìm người nhưng lại không rõ bản thân đang ở nơi nào? Nhìn vẻ mặt hắn rất thông minh, tại sao làm việc lại có chút….ngốc! 

Ngư Đại Mộc nhanh chóng nghĩ rằng số 63 vì  thất lạc người quen, mới đến nơi hẻo lánh này, cho nên không biết địa danh, thế nên có chút thông cảm với nàng.

Rất nhanh sau đó hắn mỉm cười nói: “Ồ! Tiểu huynh đệ, nơi này của chúng ta gọi là thôn Cổ Gia, người dân rất chất phác.”

Số 63 liếc hắn một cái.

Đúng vậy nhìn dáng vẻ của ngươi cũng biết người dân nơi này chất phác.

Nơi này cũng không tìm thấy tên trên bản đồ, chỉ có hai mươi mấy hộ gia đình.

Nơi này không lớn, nhà nào cũng phơi lương thực, và có chuồng heo,, mọi người an cư lạc nghiệp, thỉnh thoảng chỉ có vài khách lữ hành tới Đại Thành mới đi ngang qua đây, muốn gặp người ngoài như tiểu huynh đệ đây thật là không dễ.

Số 63 cảm thấy có chút buồn cười, nơi này thế mà lại gọi là thôn Cổ Gia.

A! A! A! Nàng thiếu chút nữa cười ra tiếng, nên vội vàng mím môi lại.

Nhưng là….. Thật sự rất buồn cười! Nhìn qua nơi này, nhà mái ngói đỏ, nông trang, thực phù hợp với cái tên này.

Nhất là nàng thấy mọi người đều mặc trang phục cổ đại, vì vậy nàng cười đến đau bụng.

Nàng ngưng cười, nói đùa với hắn: “Đúng rồi, Mộc ca, có phải tiếp đến huynh sẽ nói với ta rằng hiện giờ có một vị hoàng đế đương triều đang trị vì không?”

Ngư Đại Mộc không hiểu nàng đang cười cái gì, cũng không định nói cho nàng về hoàng đế tại vị, bởi vì đây là điều ai cũng biết!

Chẳng qua là, nếu tiểu huynh đệ này đã hỏi, Ngư Đại Mộc nghĩ nàng là người ngoại quốc nên giải thích: “Hoàng đế đương triều là Đường Thái Tông, là một hoàng đế tốt yêu dân.”

Nghe vậy, số 63 thật sự ngây người, lập tức dừng chân.

“Mộc ca, huynh đang nói cái gì, không cần đùa ta kiểu này được không?”

Không phải chứ! Nàng vừa nãy không có trêu chọc hắn, lúc này hắn lại trêu đùa nàng, thật kì quái!

Bởi vì, nàng mới nghe hắn nói đến ba chữ “Đường Thái Tông”? Nàng không xác định chắc chắn vì vậy điều chỉnh khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn thẳng vào Ngư Đại Mộc.

Ngư Đại Mộc quay đầu nhìn, kinh ngạc vì sao tiểu huynh đệ này đột nhiên dừng bước, nhưng vẫn trả lời:”Tiểu huynh đệ, đệ sao vậy Đại Mộc ta chưa từng nói láo, chưa từng nói láo!”

Ánh mắt số 63 đen láy nhìn chằm chằm Ngư Đại Mộc.

Ánh mắt của hắn thành khẩn không giống như đang nói giỡn hay nói láo, chân số 63 mềm nhũn, vẻ mặt mờ mịt ngồi xổm trên mặt đất làm Ngư Đại Mộc hoảng sợ.

Đương triều Đường Thái Tông, lúc đó không phải là năm Trinh Quán sao, cũng chính là cách Công Nguyên hơn 600 năm.

“Này! tiểu huynh đệ, ngươi làm sao vậy? Không có bị thương chứ?” Ngư Đại Mộc sợ hết hồn, chạy tới bên cạnh số 63, mặt đen tràn đầy lo lắng cùng quan tâm hỏi.

Nhưng số 63 bỏ ngoài tai.

Hắn...... Hắn nói là sự thật, nàng không thể ngờ lại ngồi cái máy móc kì quái kia, xuyên không đi tới nơi này, vừa rồi nàng còn cười nhạo tại sao nội dung các vở kịch lại giống nhau như vậy.

Trời ơi! Rốt cục ông trời đang đùa giỡn nàng sao, thế này chẳng những nàng không thể quay về cũng không thể tìm thấy số 55 cùng số 77, làm sao nàng mà trải qua được cuộc sống ở thôn vô danh trong lịch sử đây!

Nghĩ đến đây, vành mắt số 63 đỏ lên, nghĩ đến chắc bây giờ mình  khóc y chang như số 77.

Chỉ là, Ngư Đại Mộc bên cạnh nàng sẽ không bị nàng dọa ngất chứ?

“Tiểu huynh đệ, tiểu huynh đệ, ngươi không sao chứ? Tiểu huynh đệ?” Ngư Đại Mộc luống cuống tay chân.

Nhìn tiểu huynh đệ này mặt mày ủ dột như phụ mẫu qua đời, thoáng cái lại phấn chấn tinh thần, nhếch khóe miệng lên, hắn thực sự lo lắng không biết có phải tiểu huynh đệ này bị điều gì kích thích hay không mà phương diện tinh thần xuất hiện hiện tượng dị thường.

Phi! Phi! Phi! Hắn nghĩ đến điềm xấu cũng không thể nguyền rủa tiểu huynh đệ mới quen này.

Bởi vậy hắn vỗ mạnh số 63 gầy yếu một cái, động viên: “Đừng sợ, tiểu huynh đệ ngươi nhất định có thể tìm được hai cô nương mặc áo màu bạc, Mộc ca ca cũng sẽ giúp ngươi chú ý một chút, hỏi người dân trong thôn, ngươi giữ vững tinh thần, chúng ta về nhà ăn cơm tối trước”.

Ngư Đại Mộc tâm địa thiện lương coi hành động dị thường của nàng là do không tìm được người thân.

Hắn hưng trí bừng bừng lôi kéo tay nhỏ của số 63 theo hướng về thôn mà đi.

Nhà Ngư Đại Mộc ở cuối thôn.

Hàng xóm nằm sát mái hiên bên tay phải là nhà của Trần đại bá, bên tay trái là một cây đa già cỗi trăm năm.

Cây kia trước khi nhà như Ngư Đại Mộc định cư đã có, vì thế có thể suy đoán là có từ lâu mà ngay cả trưởng thôn của thôn Cổ Gia cũng không biết số tuổi của nó.

Tạm thời không đề cập đến cái cây này, số 63 bay lên ngọn cây muốn nhìn về phía xa, có lẽ có thể nhìn thấy cái gì đó có ích.

Thì ra là ra khỏi thôn Cổ Gia này, đi dọc theo con đường lớn chừng năm dặm có một trấn lớn.

Lữ khách cùng thương nhân lui tới rất nhiều, vài năm gần đây, có vài người giàu chuyển về nơi xa xôi yên tĩnh này để xây dựng sự nghiệp và định cư lâu dài, bởi vậy dần dần nơi này náo nhiệt hẳn lên.

Trong đó, điều Ngư Đại Mộc nói nhiều nhất chính là Mục gia danh chấn quan nội cũng tới đây làm ăn mua đất xây dựng tòa đại trạch trong trấn. Phương Viên là tòa trạch viện lớn nhất trong vòng trăm dặm.

Một tháng nay, Mục gia trang tới thôn Cổ Gia tuyển người làm, không ít đàn ông khỏe mạnh và thiếu nữ trẻ vì công việc lương cao mà bỏ canh tác ruộng đất, vườn rau để đi kiếm tiền.

Cho nên, hôm đó số 63 thấy trong thôn ít người hơn thì ra là người trẻ đều đã đi cả chỉ còn lại người già hoặc người không có khả năng lao động ở lại thôn.

Số 63 từng hỏi Ngư Đại Mộc vì sao lúc ấy không đi để mở rộng tiền đồ.

Ngư Đại Mộc nghe vậy, gãi gãi đầu, vẻ mặt thành thật nở nụ cười. Hắn nói, trong nhà chỉ còn lại hắn và mẫu thân già sống nương tựa lẫn nhau, nói gì cũng không nguyện để mẫu thân già một mình ở nhà.

Số 63 nghe xong thiếu chút nữa cảm động rơi nước mắt.

Nam nhân tốt vừa thành thật lại hiếu thuận như hắn, ở thế giới kia thật tìm không ra vài người.

Đáng tiếc là nàng không trở về hiện đại được nữa, cho nên nàng nữ phẫn nam trang như cũ, ở nhà Ngư Đại Mộc giúp hắn chăm sóc mẫu thân hiền lành già nua, tới trưa lại mang cơm tới ruộng cho hắn, giúp hắn làm cỏ.

Nhưng nàng cũng chú ý đến tin tức của số 55 cùng số 77, chờ đợi tin tức các nàng  ấy cũng bị đưa vào đất nước trong lịch sử này.

Xem ra, người bị đưa đến nơi này có lẽ chỉ có mình nàng! Ai!

Nghĩ lại chuyện mấy ngày nay, số 63 phi thân ra bờ sông cách thôn Cổ Gia vài dặm, cũng chính là nơi nàng gặp đạo tặc và được cứu, để tìm kiếm thảo dược mà Dương thôn trưởng kiêm thôn y giao phó.

Hai chân đứng vững, nàng vội vàng lấy mảnh giấy trong lòng ra nhìn.

Trên giấy vẽ một đóa hoa hết sức sinh động, bên cạnh còn ghi chú rõ công dụng gì? Chữa bệnh gì?

Số 63 cẩn thận nhìn phía trên đóa hoa này, trắng đen, nhưng trên hình vẽ còn chú thích rõ nó thuộc họ cúc, sinh trưởng ở bờ sông ẩm ướt, lá tròn đầu hơi nhọn.

Bởi vậy, số 63 hết sức chăm chú, bắt đầu đi dọc bờ sông, đầu nhỏ nhìn trái nhìn phải tìm kiếm xung quanh, sợ phụ sự kì vọng.

“Kỳ lạ! Không phải lão bá trưởng thôn nói ở bờ sông có rất nhiều hay sao? Vì sao ngay cả một đóa ta cũng chưa nhìn thấy?”Nàng vừa đi vừa lẩm bẩm, đầu nhỏ chỉ lo nhìn bờ sông.

Cuối cùng, nàng phát hiện ra vài cành, cao hứng chạy tới, ngồi xổm trên mặt đất nhổ lên, đem cả rễ chứa đất cẩn thận để vào cái bao bố nhỏ.

Lúc này thân thể nhỏ gầy của nàng mới bay lên không lần nữa, nhưng lại nghe tiếng rên rỉ thống khổ phía sau truyền đến từ trong bụi cỏ cách nàng không xa.

Thân thể số 63 chấn động, liếc mắt về phía bụi cỏ một cái liền phát hiện có chút máu trên lá.

Có người bị thương sao? Nàng từ từ quay đầu lại nhìn nơi phát ra tiếng, mới chậm rãi đi qua.

Sẽ không phải giống như lần trước, đạo tặc ngông cuồng lại tác quái cướp bóc đánh người đi đường bị thương chứ?

Lòng số 63 hoảng hốt, tay nhỏ đẩy bụi cỏ ra để đến gần cứu người.

Đột nhiên có một bàn tay cứng như thép siết chặt cổ nàng, giọng trầm khàn phát ra:”Là ai?”

Số 63 thiếu chút nữa bị hắn làm tắt thở, thở dốc tức giận nói:”Ngu ngốc! Ta muốn cứu ngươi! Còn không mau buông tay, ta sắp không thể thở được nữa.”

Nam nhân kia ngẩn ra, nới lỏng tay buông nàng ra.

Số 63 ho khan một chút, đảo mắt trừng hắn, lại phát hiện ra hắn là ân nhân áo trắng đã cứu nàng hôm đó, vì vậy mới quên chuyện không vui vừa rồi mà ngồi xổm bên cạnh hắn.

“Này!Ngươi…… ngươi không sao chứ?” Giọng nàng run run hỏi.

Hắn liếc số 63 một cái, ánh lửa từ trong đôi đồng tử đen làm nàng mất tự nhiên, tim đập loạn, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên.

Kỳ lạ! Đây cũng không phải lần đầu tiên nhìn hắn, làm…. Làm sao lại không tự nhiên như vậy.

Nam tử áo trắng vừa siết cổ nàng lập tức phát hiện nàng không có hầu kết của nam tử, vì vậy biết nàng là nữ nhi nhưng cũng không muốn vạch trần.

“Đương nhiên là ta sẽ cứu ngươi!” Số 63 vừa đáp vừa quay mặt sang chỗ khác.

Nàng đang nghĩ làm cách nào để đưa nam tử này về.

Đột nhiên số 63 liếc thấy một cây gậy lớn, liền nghĩ ra được cách đưa người về.

Vì vậy, nàng mỉm cười ngọt ngào với bạch y nam tử thiếu chút nữa làm hắn thất thần.

Mắt của tiểu nữ tử này đen nhánh như trời đêm, hơn nữa còn lóe lên một chút giảo hoạt, làm hắn muốn rửa sạch khuôn mặt màu đen của nàng, thoa phấn, thay y phục nữ nhi cho nàng, muốn xem thử nàng sẽ xinh đẹp đáng yêu như thế nào.

Trán hắn bất ngờ xuất hiện một cơn đau, cộng thêm trước đó bị ám toán, thể lực đã sớm chống đỡ hết nổi, đột nhiên ngất đi.”Không tốt! Trưởng thôn bá bá! Không tốt!”

Số 63 cố gắng dùng siêu năng lực, điều khiển gió đưa bạch y nam tử về thôn, dốc hết sức bình sinh mới đưa được hắn tới cửa thôn.

“Thập Tam, cháu đang kêu la cái gì vậy hả? Còn không mau đi lấy thuốc lại đây?” Sau đó mới nhìn thấy bóng người màu trắng nằm trên mặt đất.”Ôi trời ơi! Thập Tam đây là ai vậy?”.

Trưởng thôn chấn động, vội vàng chạy đến.Khi ông nhìn thấy máu chảy đầy mặt đất, cùng với vết thương trên ngực nam tử kia, tim thiếu chút nữa ngừng đập.

“Trời ơi! Thập Tam, cháu tìm thấy nam tử này ở đâu?”Sau đó ngồi xuống đưa tay thăm dò hơi thở của hắn, vẫn còn hơi thở. Tốt! Hắn vẫn có thể cứu chữa được.

Số 63 nghe vậy, chỉ chỉ phía sau: “Chính là nơi bá bá bảo cháu đi hái hoa thuốc đấy!”

“Thập Tam mau tới giúp ta một chút, đưa nam nhân này vào trong nhà đi.”. Thôn trưởng không phát hiện ra bộ dáng kinh ngạc của số 63, chỉ về phía nàng nói.

Ta? Số 63 nhìn người kia so với mình còn xinh đẹp hơn, có chút không thể tin nổi 

Là nam nhân? Lúc này mắt số 63 trợn trắng lên.

Thật vất vả một già một trẻ mới đưa được nam tử mặc áo trắng này vào trong nhà,trưởng thôn lại nâng hắn lên giường gỗ.

Lát sau trưởng thôn lúc thì bảo nàng đun nước sôi,lúc thì bảo nàng đi lấy thảo dược, lúc lại sai nàng lấy vải trắng, cứ như vậy nàng giúp việc lặt vặt hồi lâu thì cả hai mới có thể giải quyết được vết thương của nam tử áo trắng.

“Thập Tam, Thập Tam, cháu tới đây nhanh một chút!”

Số 63 lập tức chau mày, thở dài mới hô to:”Đến đây!”

Thật là muốn chết! Nếu nàng biết cứu một người cực khổ như vậy thì vừa rồi nàng sẽ không cứu hắn! Hừ! Giờ này nàng mệt chết.

“Thập Tam!”

Vừa oán trách xong, đầu bên kia lại kêu! Bất đắc dĩ, nàng đành phải đứng dậy.

“Đến đây! Trưởng thôn bá bá lại có chuyện gì?”

“Người trẻ tuổi thì nên siêng năng một chút, giúp ta bốc thuốc theo phương thuốc này rồi cầm đi sắc đi.

Dứt lời, số 63 tiếp nhận tờ giấy có ghi đơn thuốc, trước khi đi còn liếc nam nhân sắc mặt tái nhợt kia một cái.

Hừ! Nếu không phải ngươi cứu ta một lần, ta nhất định không muốn chăm sóc ngươi.

“Thập Tam, cháu còn đứng ở đây làm gì? Còn không nhanh đi sắc thuốc” Thôn trưởng quay đầu lườm nàng một cái, mắng.

“Được rồi!” Số 63 tự nhận mình gặp xui xẻo, thay người mang lại tai hoa kia sắc thuốc.

☆☆☆

Bỗng dưng, Mục Chấn Hạo nằm ở trên giường gỗ hôn mê một đêm cuối cùng cũng đã tỉnh lại nhúc nhích thân thể thon dài, phát ra tiếng rên nhẹ.

Hắn mở mắt, lúc này mới phát hiện mình đang nằm trong một gian nhà đơn sơ.

Chuyện này…… Nơi này là nơi nào?

Đột nhiên cảm thấy miệng khô khan, làm cho hắn động động thân mình, dựa vào sức lực còn lại sau khi bị đả thương khổ sở ngồi dậy dựa vào đầu giường, liền nhìn thấy số 63 nằm sấp trên bàn gỗ bên cạnh.

Là nàng cứu hắn sao?

Mục Chấn Hạo híp mắt, nhìn vẻ mặt của nàng khi ngủ cũng đáng yêu như vậy, đáy lòng lại cảm thấy rung động, nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại.

Không đúng! Là nàng đột nhiên đánh hắn bất tỉnh, sau đó, nhưng hắn không hiểu dụng ý của nàng đánh hắn bất tỉnh là gì? Chỉ là, hắn phải cảm ơn nàng đã cứu hắn một mạng.

Đột nhiên, hắn cảnh giác có người bước vào phòng, đôi mắt chim ưng quét qua, chỉ thấy một ông lão bưng chén thuốc đi tới.

“A! Tiểu tử, ngươi đã tỉnh lại.” Người tới là thôn trưởng thôn Cổ Gia, vẫy tay với hắn nói:”Đúng lúc, ngươi đã hôn mê một ngày một đêm, hiện tại cũng nên uống thuốc rồi.”

“Cảm ơn lão bá” Mục Chấn Hạo lộ ra ánh mắt cảm kích, chân thành nói.

Đều do hắn nhất thời không cẩn thận, trúng kế điệu hổ ly sơn của kẻ địch, vì vậy hắn cảm tạ từ trong thâm tâm.

Trưởng thôn cười cười."Đừng cảm ơn ta! Muốn cảm ơn thì cám ơn Thập Tam trước, nếu không phải hắn kéo người từ bờ sông trở về lúc ngươi chỉ còn một hơi thở cuối cùng, thì chỉ sợ y thuật ta khá hơn nữa cũng không trị được cho ngươi."

Thập Tam? Đây là tên cô gái kia sao? Mục Chấn Hạo ngắm vẻ mặt ngây thơ của nàng khi ngủ một lần nữa, không khỏi thất thần, đồng tử xuất hiện ánh lửa mà thôn trưởng không phát hiện.

"Thập Tam? Tại sao cháu lại ngủ ở chỗ này?" Trưởng thôn đặt thuốc lên trên bàn gỗ, lại nhìn Thập Tam mệt mỏi nằm ở phía trên mà ngủ.

Vì vậy, ông cầm một cái áo cũ treo trên tường phủ thêm cho nàng.

" Nhất định là Thập Tam mệt mỏi lắm rồi. " Trưởng thôn khoác xong áo, mới đi tới bên cạnh Mục Chấn Hạo, bưng thuốc cho hắn. "Thập Tam đem ngươi về thôn trị liệu, vẫn không ngừng bận rộn, chăm sóc ngươi đến tận bây giờ. "

"Cám ơn ân cứu mạng của các người, nhưng bây giờ vãn bối còn có chuyện rất quan trọng phải làm." Mục Chấn Hạo nhấc lên chăn muốn xuống giường, xương cốt lại không nghe lời, hắn yếu ớt ngồi xuống, khiến trưởng thôn phải đỡ hắn.

"Ai nha! Tiểu tử, bây giờ ngươi còn chưa thể xuống giường được!"

"Nhưng vãn bối còn có chuyện rất quan trọng muốn......"

Hắn phải về Mục gia trang mới được.

Vì vậy, dưới sự trợ giúp của trưởng thôn, Mục Chấn Hạo kiên trì đi về phía trước vài bước, hắn lực bất tòng tâm, lại được trưởng thôn đỡ về bên giường, cả hai đánh thức số 63.

Nàng nằm ở trên bàn gỗ, đầu giật giật, lẩm bẩm vài câu: "Chậc, là ai quấy nhiễu thanh tĩnh của ta hả!” Sau đó thân thể giật giật, cũng không khách khí duỗi người, cười ha ha, lấy áo khoác trên người xuống, treo trở về trên tường.

"Thập Tam, cháu tỉnh dậy rồi hả, mau tới đây!" Trưởng thôn đỡ Mục Chấn Hạo về giường, vội vàng gọi nàng một tiếng.

Số 63 nghiêng đầu nhìn bọn họ một cái, ánh mắt nóng bỏng của Mục Chấn Hạo đang nhìn chằm chằm nàng, làm ngực nàng cứng lại, nuốt nước miếng một cái.

Thảm! Chẳng lẽ hắn nhớ lại chuyện nàng đánh hắn bất tỉnh sao? Nếu không, hắn nhìn nàng như vậy làm gì nha? Giống như hắn muốn nuốt nàng vào bụng vậy.

Trưởng thôn kéo nàng đến bên giường, nói với Mục Chấn Hạo: "Hắn chính là người cứu ngươi, Thập Tam, cách đây không lâu hắn vừa mới đến làng của chúng ta định cư."

"Cám ơn ngươi, Thập Tam, chúng ta lại gặp mặt."

"Ồ! Thì ra là các ngươi quen biết nhau à! Vậy thì tốt quá."

Số 63 cúi đầu, mắt trợn trắng, thì thầm: "Không tốt chút nào."

Lời này bị Mục Chấn Hạo nghe được, hắn chớp mắt một cái, sau đó lại nghiêm nghị.
Thôn trưởng thôn Cổ Gia nói: "Xin chào, ta là thôn trưởng thôn Cổ Gia, vị bằng hữu này là....."

"Ta là người của Mục gia, bởi vì có việc gấp đi qua đây, không cẩn thận gặp phải đạo tặc cướp đoạt tiền của còn bị đả thương, được các vị cứu giúp, tại hạ hết sức cảm kích." Liếc thấy số 63 cũng nhếch khóe miệng nhỏ, khinh thường lời nói tiếp theo củả hắn, đáy lòng nổi lên ý cười, nhưng không biểu hiện ra.

Cái gì gặp phải đạo tặc cướp đoạt tiền của còn  bị đả thương? Hừ! Đó là lời nói dối gạt người đi? Ngày trước mới cứu nàng một mạng từ trong tay đạo tặc, hiện tại còn nói lời này, lão huynh, này không phải quá cao minh chứ?

Số 63 đang suy nghĩ, lại nghe thôn trưởng bá bá nói: "Bây giờ thân thể ngươi còn quá yếu, không thể rời giường, không bằng kêu Thập Tam giúp ngươi đi trước một chuyến, hắn là người trẻ có đôi chân nhanh nhất trong làng của chúng ta đó!"

Không phải nàng là nữ hài tử sao? Mục Chấn Hạo khó hiểu.

Có lẽ, đây đúng là có thể giải thích nguyên nhân vì sao ngày đó nàng đánh hắn bất tỉnh mới đưa hắn trở về. 

Cùng hắn đối mắt, lập tức, số 63 liền không chịu được cười đến đỏ mặt, quay đầu đi chỗ khác,  nói với trưởng thôn: "Cháu à? Trưởng thôn bá bá, chớ có nói đùa!"

Nàng mới không cần thay người ta làm việc kì quái như vậy! Liếc thấy hắn vẫn nhìn nàng chằm chằm, hại lòng của nàng cuồng loạn không dứt.

Nàng cũng chỉ là cầm gậy gỗ đánh hắn bất tỉnh mà thôi, chẳng lẽ hắn nhỏ mọn như vậy, nhớ rõ cái thù nhỏ này chứ?

Kháng nghị của nàng không có hiệu quả, trong mắt Mục Chấn Hạo mang ý cười nói: "Vậy thì làm phiền vị này rồi...... tiểu huynh đệ khả ái."

Cái...... Cái gì? Oa! Nàng không cần!

☆☆☆

"Hỗn trướng, khốn khiếp......"

Số 63 vô cùng...... Không! Nên nói là cực kỳ tức giận gồm cả ai oán lên đường, thay Mục Chấn Hạo đi Đại Thành một chuyến tới Mục gia trang, đưa phong thư hắn viết cho Đại Tổng Quản.

Trên đường, nàng vừa đi vừa không nhịn được mà mắng thầm, bên cạnh lữ khách đang vội cũng không nhịn được tò mò, liếc nàng một cái.

"Chậc, sớm biết phiền phức như vậy đã không cứu hắn,......".  Tuy miệng nhỏ vẫn lẩm bẩm, bước chân cũng không có chậm đi.

Đột nhiên, cát bụi mù mịt, tựa như che phủ cả bầu trời.

Bên kia đường, 5, 6 người cưỡi ngựa, phi nước đại tới, giống như lửa đuổi theo phía sau.

"Phi! Phi! Phi!" 5, 6 người phi ngựa rất nhanh chạy qua số 63 bên cạnh, gió bụi hất lên, khiến nàng chật vật, tay nhỏ lau mặt qua loa, phun cát bụi trong miệng mình ra.

"Thật đáng ghét! Chạy nhanh như vậy để đi đầu thai sao? Hừ!"

Mắng xong, số 63 cũng không khách khí làm mặt quỷ với bọn họ, mới tiếp tục chạy đi.

Sau cả buổi, nàng tới Đại Thành, hỏi đường đi Mục gia trang, mới tìm được tòa trang viên lớn này.

Mắt số 63 mở lớn, miệng thán phục."Oa! Thật không hổ chỗ ở của người giàu, gấp mấy lần so với nhà của người khác, quả thực là có năng lực!"

Nàng chầm chậm qua đây từ bên kia chạy đường, nâng cao cằm xinh xắn, nàng nhìn chăm chú vào tấm bảng treo trước của lớn: Lăng Tiêu Mục gia trang.

Mắt số 63 liếc cổng chính cao vút, bất ngờ nàng nghe tiếng ngựa, tầm mắt liền liếc nhanh về phía bên cạnh. 

Dưới tàng cây lớn bên cạnh cổng chính của Mục gia trang, nàng thấy vài con ngựa đứng nghiêm, chắc hẳn có người mới tới không lâu!

Gì....G...ì! Không phải đó là 5, 6 con ngựa mới làm cho đầu nàng dính đầy bụi đất sao?

Đáng ghét! Thì ra những người này cũng là  người của Mục gia, khó trách lại phách lối như vậy, không coi ai ra gì.

Chỉ là, dù không muốn nhưng  số 63 vẫn cắn răng, đi lên phía trước, khẽ gõ hai cái trên cửa gỗ đỏ thẫm.

"Ngươi là ai?" Người áo lam lộ ra nửa người, đánh giá mặt số 63 dính đầy bụi đất.

Số 63 không thích bị người ta nhìn ngó cao thấp, bĩu môi nói ra: "Đưa thư."

Hạ nhân nghe vậy liền đưa tay ra, số 63 hé miệng, không vui lấy thư từ trong ngực ra, đưa cho hắn. 

Tên hạ nhân mặc áo lam ngay cả câu cám ơn cũng không nói, nhận thư  liền khép cửa lại.

Cái gì đây! Nàng vốn là không nghĩ tới, Hừ! Đều do lão trưởng thôn, không có việc gì lại bảo nàng đi làm cái việc vô tích sự này? Không phải là nàng là không kiếm nổi cơm ăn, làm gì lão phải như gà mẹ vậy (ý chỉ mấy người hay lo chuyện bao đồng)

Nàng mới bước xuống đường, thì cửa lớn của Mục gia đột nhiên mở ra, hai bóng dáng thi triển khinh công đuổi theo nàng.

"Xin dừng bước! Tiểu huynh đệ!"

"Gì nữa! Thư ta cũng đã đưa đến, tại sao còn ngăn ta lại?" Nàng đứng đằng xa trừng mắt nhìn hai người bọn họ.

Dĩ nhiên, hai người kia cũng nhận ra số 63, bởi vì hôm đó ở trong rừng số 63 cư xử kì lạ làm người ta nhớ mãi không quên. Nhưng bọn họ không biết số 63 là nữ nhi.

Bọn họ trưng ra ánh mắt thân thiện." Thiếu Chủ của Mục gia chúng ta muốn mời ngươi ở lại làm khách ở  Mục gia trang."

“Chờ, chờ đã....! Các ngươi nói gì? Oa! Buông ta ra!"

Số 63 nghe vậy liền sửng sốt, mỗi bên thân thể bất ngờ bị một người nhấc lên, lôi vào Mục gia trang.

Số 63 mờ mịt, rốt cuộc lại xảy ra chuyện gì rồi? Tại sao số nàng đen đủi không ngừng như vậy?

Thì ra, bạch y nam tử được số 63 cứu chính là Thiếu chủ của Mục gia danh chấn thiên hạ,  Mục Chấn Hạo.

Hơn hai năm trước, bảo chủ cùng bảo chủ phu nhân của Mục gia dắt tay nhau du ngoạn sơn thủy, giao sự nghiệp vững vàng do một tay ông tạo dựng cho con trai độc nhất là Mục Chấn Hạo quản lý.

Hiện nay, Mục gia không chỉ có Danh Chấn Thiên Hạ, gia sản cũng tăng lên nhiều lần, điều này chứng minh đầu óc buôn bán cùng mánh khoé của Mục Chấn Hạo là hậu sinh khả úy.

Hơn nữa, so với Mục lão gia thì Mục Chấn Hạo làm việc càng thêm lãnh khốc, độc đoán, đoạt được địa vị long đầu lão đại ở giới thương nghiệp giới, được người trong giới sùng bái.

Nhưng hắn không kiêu ngạo, cũng không để người khác hối lộ, tác phong xử sự quang minh lỗi lạc, điểm đáng tiếc duy chỉ là con người của hắn vô cùng lãnh khốc, tuyệt tình.

Chẳng những người bình thường không dễ dàng thân cận, dù là mấy thuộc hạ đắc lực của hắn cũng chưa từng thấy hắn biểu lộ cảm xúc.

Chỉ cần hắn trừng mắt, người khác đều vội vàng cúi đầu tránh đi.

Ngay mấy ngày trước, Mục Chấn Hạo gặp phải một người ngoại lệ, đó chính là số 63.

Khi ấy, Mục Chấn Hạo không biết nàng là thân nữ nhi, rất yêu thích cử chỉ tự nhiên của nàng, cho đến hôm trước vừa khéo được số 63 cứu một mạng, cũng biết được giới tính của số 63, trong lòng mừng rỡ.

Không biết tại sao, khi hắn nhìn thấy dáng vẻ của số 63,không! hắn chỉ cần thấy khuôn mặt nhỏ nhắn ngây thơ trong suốt, lại thông minh, ánh mắt sáng như sao, thiên biến vạn hóa, tràn đầy sức sức sống kia, thì sẽ cảm thấy thật vui vẻ.

Có lẽ, số 63 còn có cái khác hấp dẫn hắn, chờ đợi hắn đi khám phá, nhưng hắn không thể kiên nhẫn chờ đợi được.

Mục Chấn Hạo luôn luôn khôn ngoan sắc sảo, lại vì chuyện này mà lập tức thực hiện kế hoạch.

Cho nên hắn để số 63 mang thư đi trước, rồi yêu cầu người trong Mục gia trang giữ nàng lại, còn mình thì tìm thôn trưởng thôn Cổ Gia dò hỏi thông tin về số 63.

Nhưng hắn không nghĩ tới, số 63 đang ở cùng nam nhân chưa lấy vợ, buổi trưa còn mang cơm cho hắn, và ở nhà chăm sóc mẹ già của hắn.

Khi Mục Chấn Hạo biết được chuyện này từ miệng trưởng thôn thì trong dạ dày lại bị ghen tuông quấy nhiễu, ngay cả hắn cũng bị bản thân dọa sợ, từ khi nào hắn để ý một nữ tử như thế rồi hả?

Sau khi số 63 đưa thư không bao lâu, hai thủ vệ của Mục Chấn Hạo  liền phi ngựa tới.

Giờ phút này, Mục Chấn Hạo đang ở trong phòng nghỉ suy tính.

Thôn trưởng thôn Cổ Gia ngồi ở bên ngoài đại sảnh, bận bịu chế biến dược liệu, đúng lúc này Ngư Đại Mộc đi tới cửa.

"Trưởng thôn! Ta tới tìm Thập Tam, hắn ở đâu?"

Tính tình Ngư Đại Mộc ngay thẳng, thấy trưởng thôn vẫy tay hắn mới đi vào trong nhà.

Số 63 đã ở lại nhà thôn trưởng một đêm, buổi trưa cũng không về ăn cơm, mẫu thân của Ngư Đại Mộc lo lắng, muốn hắn tới xem tình hình một chút.

"Tiểu tử Thập Tam à! Hắn đi Mục gia trang giúp người ta đưa thư."

"Mục gia trang?" Ngư Đại Mộc cảm thấy kỳ lạ, trong thôn Cổ Gia có ai biết người của Mục gia trang nhỉ?

Trưởng thôn cười cười, ngón tay chỉ vào trong phòng, giải thích: "Hôm qua Thập Tam cứu người làm việc ở Mục gia về, cho nên Thập Tam giúp hắn đưa thư, vì hắn sợ mất việc"

"Thật sao?" Ngư Đại Mộc ngồi xuống ghế gỗ."Khi nào thì Thập Tam trở lại vậy? Mẫu thân của ta rất nhớ hắn?"

Ngư gia thiếu một người, tất nhiên có chút vắng vẻ.

"Đại khái nữa một lát nữa đi! Hiện nay Mục gia còn phái người đến xem bệnh tình, đại khái không lâu nữa hắn sẽ trở về."

Hai người bọn họ cũng không có cảm thấy có cái gì không đúng, hai người kia đều cưỡi ngựa đến, mà Thập Tam thông minh từ trước đếnnay, không hiểu vì sao không theo họ trở về?

Không lâu sau, hai người cao lớn này nhanh chóng cưỡi ngựa rời đi, lúc này Ngư Đại Mộc mới theo trưởng thôn đi vào trong phòng, định hỏi thăm về thương thế của Mục Chấn Hạo.

Nhưng Mục Chấn Hạo biết người vào là Ngư Đại Mộc thì sắc mặt lại nghiêm túc.

"Cám ơn Ngư huynh hỏi thăm, thương thế của tại hạ đã tốt hơn nhiều." Giọng nói lễ độ lại có chút xa lánh.

Ngư Đại Mộc lắc đầu."Không, không có gì."

Hắn nghĩ thầm có lẽ mình đến nhầm thời điểm.

Sau đó, trưởng thôn đưa chén thuốc cho Mục Chấn Hạo."Tiểu tử, đến giờ ngươi phải uống thuốc rồi! Uống nhanh đi!"

Mục Chấn Hạo nhận lấy chén thuốc, liếc thấy Ngư Đại Mộc muốn đi về, liền gọi hắn lại.

" Đúng rồi, Ngư huynh,! Hai người vừa nãy mang tin đến nói rằng Thập Tam đã tìm được một công việc tốt tại Mục gia, hắn nhắn các ngươi không cần nhớ hắn, nếu rảnh rỗi hắn sẽ trở lại thăm các ngươi.”

Dứt lời, Mục Chấn Hạo uống bát thuốc một hơi, giả vờ như không nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc của trưởng thôn và Ngư Đại Mộc.

Chương 3

Số 63 không dám tin nàng lại bị nhốt!

Hiện giờ, tay phải nàng nhàm chán chống má phấn, miệng anh đào nhỏ nhắn hơi chu, hai mắt chăm chú nhìn bầu trời ngoài cửa sổ, thật muốn bay đi ra ngoài chơi một chút!

Nàng thở dài đáng thương. Hoàn toàn không được.

Nhưng nàng là người có siêu năng lực, làm sao nơi rách nát này có thể nhốt nàng?

Nói thì nói thế, vấn đề nằm ở chỗ nàng bị nhốt vào một ngày kia, chính là mười ngày trước, không hiểu tại  sao nàng bị mời vào Mục gia trang làm khách――

"Người đâu! Thả ta ra! Các ngươi mau thả ta ra!"

Từ khi nàng được mời vào cửa chính chưa từng dừng kêu gào nhưng hai vị đại nam nhân cũng không dừng bước lại vẫn mang nàng tới căn phòng trang nhã ở lầu hai. 

"Này! Rốt cuộc các ngươi làm như vậy có mục đích gì, Thứ nhất Lục Thập Tam ta  không có tiền, thứ hai không có gia thế, dù các ngươi muốn bắt cóc, cũng phải chọn đối tượng chứ?" Rốt cuộc khi bọn họ đẩy nàng vào trong phòng thì nàng lại kêu lớn.

Nàng không hiểu chẳng lẽ sao chổi đổi nghề sang làm ăn cướp rồi.

Chậc! Còn trẻ mà không chịu học, tiếc cho dáng dấp hắn tuấn tú như vậy, sao không đi làm Ngưu Lang, ít nhất thu nhập một tháng cũng vài chục vạn, nửa đời sau không phải lo lắng. Chỉ là, thận hư thì không thể sống tốt.

Sau khi nhìn tiểu huynh đệ này la lớn, nghiêng đầu lắc qua lắc lại không biết nghĩ cái gì, dáng vẻ thật khả ái, nhưng bọn họ đều theo lệnh Thiếu Chủ mà làm việc, cho nên cũng không phải bọn họ vô lễ.

Vì vậy, sau khi hắn nghe ra thâm ý nghiêm khắc trong lời nói của số 63, không khỏi mỉm cười.

"Tiểu huynh đệ, không phải chúng ta bắt cóc ngươi, chúng ta đã nói trước, là thiếu chủ muốn mời ngươi làm khách ở đây mấy ngày, cho nên chỉ có thể ủy khuất ngươi một chút."

Dứt lời, hai người cùng nhau lui ra, khóa cửa lại, để hạ nhân canh cửa phòng, rồi vội vàng đi thôn Cổ Gia xem thương thế của Mục Chấn Hạo.

Số 63 nghe vậy, đầu tiên là sửng sốt, sau đó mới biết mình bị giam.

" Tại sao ta phải chịu ủy khuất chứ? Tại sao các ngươi không đi ủy khuất tên sao chổi kia?" Nàng chạy ra cửa, gắng sức vừa gõ cửa vừa la.

Ngoài cửa, hai hạ nhân trông chừng nghe thấy, không tự chủ được mà cười ra tiếng, thầm nghĩ: " Giọng nói của vị tiểu huynh đệ bên trong còn chưa có thay đổi mà đã nói chuyện thật kì quái, thật sự là quái nhân.

"Này! Thả ta ra! Thả ta ra! Các ngươi có nghe thấy không? Này!"

Hô to, đập cửa, chưa tới một canh giờ, giọng của số 63  đã không chịu nổi, tay đập cửa cũng đỏ lên.

Nàng vô cùng tức giận ngồi trên ghế, rót cho mình ly nước, uống ừng ực.

"Đáng ghét, tên kia lại không thả ta ra ngoài." Nàng lại bắt đầu lẩm bẩm."Hừ! Quả nhiên tên kia là sao chổi, ta thề lần sau sẽ không đến gần tên sao chổi đó nửa bước, để bảo đảm an toàn cho chính mình.

Nhưng hiện tại quan trọng nhất là nàng ra khỏi đây như thế nào?

Lúc này, số 63 mới bình tĩnh, nhìn quanh căn phòng trang nhã mình đang ngồi.

WOW! Không hổ là nhà của người có tiền, so với nhà của Ngư Đại Mộc hay lão trưởng thôn còn to hơn vài lần.

Nhìn gương đồng trang điểm xinh đẹp một chút, màn lụa trên giường, nhưng nàng thích chăn mềm nhất! Quả thực nơi này là thiên đường bên ngoài thôn Cổ Gia!

Nhưng đợi chút, nàng ngàn vạn lần không thể bị những thứ này mê hoặc, ngộ nhỡ tên sao chổi cùng đồng bọn của hắn là buôn lậu như nàng nghĩ thì thảm. 

Vì vậy, số 63 nôn nóng, liếc đông liếc tây, bắt đầu tìm kiếm"Đường chạy trốn khẩn cấp.”

Đột nhiên, ánh mắt nàng lóe lên.

Có rồi! Không phải chỗ kia có cửa sổ sao? Ha ha! Có cửa sổ thì tốt rồi! Nàng chỉ cần thi triển siêu năng lực thì có thể rời khỏi nơi này rồi, cho nên nhất thời tâm tình của nàng trở nên tốt hơn.

Chạy đến bên cửa sổ, số 63 chờ không kịp liền đẩy cửa sổ ra, nhìn ra bầu trời màu xanh.

Ô ô...... Lần đầu tiên nàng phát hiện bầu trời cổ đại lại trong xanh như thế, đẹp như thế.

Vì vậy nàng vui mừng hôn gió bầu trời một cái, đem cái ghế nhỏ đến để chuẩn bị cao bay xa chạy!

Nhưng phiền phức lại tới! Số 63 mới"bay" được nửa người ra ngoài lại nghe tiếng thét chói tai của nữ nhân từ phía dưới truyền lên.

"A! Có người muốn nhảy lầu tự sát! Người đâu đến mau!"

Một nha hoàn đang đứng la lớn, không lâu sau nhiều người tụ tập phía dưới.

Nàng la như vậy  dọa số 63 sợ đến mức vội vàng lùi nửa thân thể về phía sau, nhưng do lùi lại quá nhanh chân nhỏ còn treo ngoài cửa sổ, người phía dưới trông thấy sợ hãi kêu vài tiếng, số 63 mới lăn thân thể của mình xuống, trở lại trong phòng.

Rốt cuộc đợi đến sau khi ngồi phịch xuống trên mặt đất thì nàng vuốt trái tim đang đập nhanh của mình thầm nghĩ làm ơn đi! Ngươi bị ta dọa sợ chết khiếp ta cũng bị tiếng kêu của ngươi làm cho sợ hãi không kém!

Hù dọa là sẽ chết người đó, chẳng lẽ nàng ta không biết sao?

Kể từ khi nàng có ý đồ"cao bay xa chạy", mặc kệ ban ngày hoặc buổi tối bên ngoài đều có hai hạ nhân canh gác nghiêm ngặt và cẩn thận.

Đó là lí do tại sao dù nàng có Siêu Năng Lực nhưng ngay cả nguyên nhân bị nhốt mười ngày cũng không tìm ra được.

"Ai!"

Nghĩ đến đây, số 63 lại thở dài ai oán.

Con ngươi như nước nhìn chăm chú con chim đang bay lượn bên ngoài, nàng rất muốn bay ra ngoài một chút!

Nàng vất vả kết thúc một ngày ai oán, số 63 duỗi hai tay, rồi tựa vào bàn gỗ.

Không lâu sau, lỗ tai nhỏ di chuyển, có người đang đi tới gian phòng của nàng, không biết là ai đang tới đây?

Mười ngày trước hai nam nhân cao lớn bắt nàng vào Mục gia trang,  số 63 đã làm quen với  bọn họ, vì vậy nàng biết trong đó có một người trông rất nho nhã nhưng hôm đó lại làm cho nàng lấy nước rửa mắt, chính là tên “lang băm” Bạch Ngọc Tu.

Một người khác trông rất cường tráng khỏe mạnh, nhưng lại như  con chim sáo, lắm điều và rất thích nói chuyện trên trời dưới đất tên là Đường Pháp Quân, dáng người tuấn tú, nhưng nói nhiều, có khi khiến người ta ghét.

Nhưng vào lúc này, số 63 hy vọng hắn tới, bởi vì chỉ có hắn nói chuyện tào lao với nàng không chút kiêng kỵ.

Cuối cùng, cửa ngoài đang khóa bị mở phát ra âm thanh lách cách, mắt đen của số 63 hơi ngước lên, nhìn người vừa đến một cái.

"Này! Các ngươi đi đâu hết rồi? Tại sao lâu như vậy không tìm ta nói chuyện,ta chán muốn chết!"

Lời nói vừa dứt chỉ nghe thấy tiếng cười của Đường Pháp Quân vừa vào cửa, sau đó Bạch Ngọc Tu theo vào tới cũng cười.

Làm sao vậy? Nàng nói sai gì sao? Tại sao hai người họ cười gian xảo thế, làm nàng không thoải mái, nổi da gà toàn thân.

Số 63 lườm mỗi người một cái, ngay lập tức nàng nhìn thấy khuôn mặt lạnh băng đang theo vào phía sau, nàng hơi sững sờ, miệng nhỏ mở to đến mức không khép vào được.

A! Không phải đó là sao chổi sao? Tại sao hắn trở về nhanh như vậy? Chẳng lẽ mới mười ngày mà thương thế của hắn đã phục hồi?

Thấy vẻ mặt của số 63 ngẩn ra ngu ngốc, khóe môi của Mục Chấn Hạo căng ra rồi sảng khoái cười ra tiếng.

Khiến cho nét mặt của Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân ở bên cạnh cũng giống số 63, cười ngu ngốc.

Vì bọn họ đi theo thiếu chủ Mục gia lạnh lùng này nhiều năm, nhưng chưa bao giờ thấy hắn vui vẻ cười to như thế, ngay cả khẽ động khóe miệng mỉm cười cũng ít ỏi.

Vì thế bọn họ càng khẳng định, số 63 chiếm vị trí quan trọng trong lòng thiếu chủ.

Chỉ cần Mục Chấn Hạo nhìn thấy trên khuôn mặt nhỏ của số 63 thay đổi nhiều biểu cảm, tâm tình sẽ tốt lên vì vậy hắn cười to, tuy nhiên nhớ tới mấy ngày trước người của hắn không tra được hung thủ đứng đằng sau ám sát hắn hắn lại lo lắng.

Thật ra ở lại thôn Cổ Gia  mười ngày nay hắn cũng không hề nhàn rỗi.

Ngoại trừ âm thầm sai người điều tra kẻ chủ mưu phía sau hắn còn phải dồn sức lập kế hoạch ứng biến với những tình huống có thể xảy ra.

Thế nhưng không lường trước được người nọ lại xảo trá như vậy, biết trước mà dừng mọi động tĩnh, lại tìm nơi ẩn náu, vì vậy lần này bọn họ điều tra không được cái gì.

Không chỉ có thế, sổ sách làm ăn gần cuối năm và vài chuyện quan trọng cần quyết sách đều không thể kéo dài nữa, mà gần đây hắn nhớ số 63 vô cùng, cho nên "Xuất quan" trước kì hạn.

Hôm nay hắn về để thương lượng với Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân, rút cục quyết định trở về nhà chính của Mục Gia ở phương Bắc.

Đương nhiên, số 63 cũng phải đi cùng, sau này hắn đi đến đâu, nàng phải theo đến đó.

Tiếng cười dần ngừng lại, Mục Chấn Hạo vỗ tay, từ phía sau hắn hai nha đầu nhanh nhẹn khoảng 13, 14 tuổi đi ra. 

Tay hai người họ nâng y phục, đồ trang sức, cung kính nhìn số 63, mỉm cười nói: "Tiểu thư mạnh khỏe!"

Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân cũng vừa biết, số 63 là một nữ tử.

Bởi nàng không có khí chất nào của nữ tử ngoại trừ khuôn mặt xinh đẹp và dáng người dựa theo tiêu chuẩn của nam nhân thì quá mức khéo léo, cho nên thật lâu hai người họ mới thích ứng được.

Nghe vậy số 63 sửng sốt một chút, nhưng lần này nàng ngẩn người rồi nhanh chóng phục hồi, ai khiến tên sao chổi đó cười đến đẹp như thế, làm cho nàng mắt u mê.

Lập tức nàng kháng nghị: "Cái... cái gì? Các ngươi...... Tiểu thư! Ta là nam mà!"

Liếc trộm thấy tên sao chổi dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn nàng chằm chằm, số 63 nuốt nước bọt một cái, tim đập thình thịch.

Đáng ghét! Chẳng lẽ tên sao chổi sớm biết nàng là nữ nhi, mới dùng thư lừa gạt nàng tới nơi này, chuẩn bị đem nàng đi bán? Oa!

Đôi mắt thâm thúy của Mục Chấn Hạo thoáng qua một tia lửa, liếc nhìn dáng vẻ số 63 có chút chột dạ, đáng yêu làm cho hắn muốn dùng tâm để yêu.

Hắn phải tìm hiểu thật kỹ càng tại sao hắn mất hồn như thế, luôn muốn trói buộc nữ tử này bên người mình? Chẳng lẽ cái gọi là chân tình mà hắn không biết đang tác quái sao?

Nhưng dường như hiện giờ không phải lúc nghĩ những thứ này.

Mục Chấn Hạo giương khóe môi lên, ngưng mắt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của số 63 vì nghĩ tới điều gì đó mà lộ ra một chút hung ác, hắn xoay người, phất tay nói:

"Cho các ngươi chút thời gian, ta muốn nhìn thấy Thập Tam trong bộ dạng một nữ nhân." Dứt lời hắn liền dẫn Bạch Ngọc Tu cùng Đường Pháp Quân đi khỏi.Số 63 nhìn chằm chằm sao chổi đi ra ngoài, vội quát to: "Oa! Cái tên sao chổi đáng ghét này, đừng cho là Lục Thập Tam ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời, chờ một chút ta nhất định cắn ngươi một cái, đánh ngươi một quyền, có giỏi liền trở lại! Sao chổi!"

Nghe xong, chẳng những Mục Chấn Hạo không tức giận, còn không tự giác kéo khóe miệng lên. 

Ngay cả Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân đi theo sau đó cũng ngẩn ra, tay ôm bụng cười.

Sao chổi! Tiểu nữ tử kia dám mắng thiếu chủ Mục gia là sao chổi? Còn nói muốn cắn hắn, đánh hắn? Ha ha ha ha ha! Lá gan của nàng đúng là không phải lớn bình thường!

Hơn nữa, có nàng cùng theo tới Mục gia khẳng định cuộc sống sẽ trôi qua thú vị, ha ha ha!

Một lát sau, tuy rằng lòng số 63 không cam tâm tình nguyện bị ép thay một bộ y phục nữ nhi màu xanh lá, nàng xuất hiện tại đại sảnh khiến Bạch Ngọc Tu cùng Đường Pháp Quân ngây ngẩn.

Thật không thể ngờ được! Bình thường số 63 không chú ý lời nói, động tác thô lỗ như nam nhân, nhưng khi đổi thành nữ trang thật khiến người ta phải kinh ngạc.

Điều này đã chứng minh một câu tục ngữ nhân yếu y trang, phật yếu kim trang ( Người đẹp vì lụa, phật đẹp vì vàng).

Số 63 mặc trang phục nữ tử vào lại có khí chất giống của cô nương nhà giàu, không nhìn ra trước đó nàng nhe răng, trợn mắt như mèo hoang một chút nào, thật không nhìn ra!

Mãi đến khi nàng mở miệng nói câu đầu tiên: "Sao chổi, ngươi định bán ta đi đâu?" Nàng không khách khí nhìn về phía Mục Chấn Hạo mang vẻ mặt bình tĩnh ngồi tại chỗ ung dung uống trà mà nói.

"Là ai nói cho nàng rằng ta muốn bán nàng đi?" Giọng điệu của hắn vô cùng nghiêm túc.

Hắn nhìn hai tiểu nha đầu sau lưng số 63, họ sợ đến mức lập tức lùi lại vài bước, lui thân thể về núp ở sau lung số 63.

"Ngươi làm vậy để dọa các nàng? Vừa rồi họ không làm gì sai." Nàng nhịn không được nói thay họ.

Thời điểm còn ở trong phòng nàng hỏi các nàng ấy có phải thiếu chủ của bọn họ là bọn buôn người hay không, họ rất có nghĩa khí  mà thay hắn che giấu tội, thế nhưng lúc này hắn lại chất vấn họ như thế, dĩ nhiên số 63 không chịu nổi.

Không cần nghĩ Mục Chấn Hạo cũng biết nhất định là Thập Tam đang nghĩ lung tung.

Được lắm! Tiểu nữ tử này vừa mới mắng hắn là tên sao chổi, lúc này lại nghĩ hắn là bọn buôn người! Nếu hắn không nhanh giải thích cho mình, sợ rằng nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch thanh danh.

"Tiểu hẹp hòi, nàng biết ta là ai sao?" Hắn hỏi.

Tiểu hẹp hòi? Tốt...... Thật buồn nôn! Nhưng thật kì quái, nàng không ghét mà trong lòng lại còn yêu thích. Không! Nhất định là nàng ngã bệnh, quả nhiên hắn là tên đại sao chổi!

" Làm sao ta...ta có thể không biết ngươi là ai?" Hắn coi nàng là kẻ ngốc sao? Đứng trong địa bàn của người ta, phải nghe ngóng được một chút tin đồn." 

Không phải ngươi là thiếu chủ Mục Gia, Mục Chấn Hạo sao!"

"Vậy tiểu hẹp hỏi nàng biết Mục gia làm cái gì sao?" Hắn lại hỏi.

Mục Chấn Hạo khẳng định Thập Tam không biết, nếu không, nàng cũng sẽ không đoán mò một mình, lại gán cho hắn một tội danh như vậy.

Đây là lần đầu tiên hắn gặp một nữ nhân không biết gia sản của Mục gia phú khả địch quốc, không phải tới để bấu víu muốn leo lên địa vị quyền quý, cũng không phải là tới quyến rũ hắn, vì thế hắn biết Thập tam là một con người cực kì thật thà.

Hắn dám gọi nàng là tiểu hẹp hòi? Số 63 càng tức giận, nụ cười càng diễm lệ.

Vì thế nàng cắn răng nói: "Không phải là giết người, phóng hỏa, cướp bóc cộng thêm buôn bán người, do chính ngươi đứng đầu sao!"

Lời vừa nói ra, những người khác hít một hơi.

Thật ra nàng không rõ rốt cuộc Mục gia làm cái gì, chỉ nghe Ngư Đại Mộc nói qua Mục gia có rất tiền mà thôi, cho nên nàng liền thông suốt, làm tên đại sao chổi này tức chết cũng coi là trừ hại cho dân.

Mục Chấn Hạo nghe vậy, vừa giương khóe miệng, cười một tiếng.

Quả nhiên, hắn nghĩ đúng rồi. Chỉ là, hắn thích Thập Tam từ tận đáy lòng, ít nhất nàng sẽ không vì tiếp cận hắn mà nói dối.

Tên này còn cười được, điên à!

Số 63 liếc hắn một cái, mặc dù khuôn mặt hắn hấp dẫn nàng một chút, chỉ là nàng quyết tâm không nhìn hắn với sắc mặt tốt, ai bảo hắn để hạ nhân nhốt nàng mười ngày không một lý do, thù này, nàng đòi cả vốn lẫn lãi.

Ngưng cười, Mục Chấn Hạo chuyên chú nhìn nàng nói: "Tiểu hẹp hòi, nàng biết tên ta là Mục Chấn Hạo, về sau không được gọi ta là sao chổi nữa, hiểu chưa?"

Hắn không để ý nàng nói Mục gia là Thập Ác Bất Xá, chuyên làm chuyện xấu, thổ phỉ sơn trại, nhưng cái tên sao chổi này nên hủy bỏ, giọng nói cũng hết sức độc đoán.

Giống như hắn nghe số 63 gọi hắn như vậy lần nữa, hắn thật sự sẽ bán nàng đi khiến số 63 chu miệng hồng, gật đầu không cam lòng.

Hừ! Không cho ta gọi quang minh chính đại cũng không sao, cùng lắm thì ta lén gọi, khiến hắn tức chết là được rồi!

Sau khi ngầm cho phép mình nàng mới vui vẻ một chút, dường như Mục Chấn Hạo đọc được tâm tư của nàng lại nói tiếp: "Tiểu hẹp hòi, nàng cũng không được lén lút gọi ta như vậy."

Gần như là ngay lập tức, số 63 nổi giận  trừng mắt nhìn hắn.

Thật kì lạ! Tại sao hắn biết nàng đang nghĩ gì? Chẳng lẽ tên sao chổi này có Siêu Năng Lực giống nàng sao? Nàng mới không tin!

Nhất là hắn gọi nàng là tiểu hẹp hòi, thật sự rất quá đáng!

Vì vậy, nàng vừa xấu hổ vừa tức giận thốt ra lời nói: "Đại sao chổi! Chỉ cần ngươi không gọi ta...... Gọi ta là tiểu hẹp hòi, ta không gọi ngươi là Đại sao chổi." Nàng nói điều kiện.

Bình thường Mục Chấn Hạo chỉ cần trợn mắt, cũng đủ để một đại nam nhân lùn đi 3 tấc.

Nhưng số 63 không sợ hắn, vóc người nho nhỏ lúc này giống như tức giận khó tiêu cũng xông đến, níu lấy vạt áo trước của hắn nói chuyện.

Sau nửa ngày trầm ngâm, Mục Chấn Hạo mới chậm rãi nói: “Không được, nàng chính là tiểu hẹp hòi, không ai có thể thay đổi cách gọi của ta."

Một tiểu hẹp hòi chỉ thuộc về hắn, dĩ nhiên không thể thay đổi.

Mà từ trước đến giờ lúc nào hắn cũng có thể lấy được thứ mình cần, dĩ nhiên số 63 cũng không ngoại lệ, người của nàng, lòng của nàng, thứ nàng yêu, hắn đều không bỏ qua.

End of dialog window.

"Ngươi...... Ngươi...... Cái tên xấu xa này, thật quá đáng!" Mắt số 63 đỏ lên vì tức, mắng.

Trên đời này làm gì có chuyện không công bằng như vậy, chỉ cho hắn gọi nàng là tiểu hẹp hòi, nàng lại không thể gọi hắn Đại sao chổi!

Không công bằng! Thật sự rất không công bằng!

Thấy số 63 muốn giải thích, Mục Chấn Hạo không có ý định để nàng thương lượng, lấy tính cách của thương nhân làm ăn nhiều năm, quyết định thật nhanh.

Vì vậy, hắn lập tức phân phó cho Bạch Ngọc Tu, Đường Pháp Quân đang đứng một bên xem trò vui: "Vậy lập tức lên đường trở về Mục gia!"

Dứt lời, hắn liền dẫn đầu ra khỏi đại sảnh, số 63 không cam lòng, nâng váy chạy theo sau kêu lên:

"Này! Đợi chút? Ta còn chưa nói hết đấy...... Chờ một chút!"

Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân thấy thế, nhìn nhau cười một tiếng, mới đi theo.

A! Lại có kịch hay để xem rồi.

Đoàn người ngoài Mục Chấn Hạo, số 63, Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân còn có ba gia đinh trông giống như có võ.

Vì tăng nhanh tốc độ di chuyển, Mục Chấn Hạo không có ý định để số 63 thoải mái, lựa chọn đi bằng cách cưỡi ngựa.

Lúc bắt đầu số 63 thấy ngựa còn vô cùng vui vẻ, nhưng nghe phải cùng tên đại sao chổi Mục Chấn Hạo cưỡi chung 1 con ngựa thì chu cái miệng nhỏ nhắn, không chịu lên ngựa, còn cố ý đi phía sau Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân, chắc một người trong số bọn họ chịu chở nàng chứ?

Cuối cùng, Mục Chấn Hạo đang lạnh lùng quan sát cũng  không chịu được nữa.

Nàng bị Mục Chấn Hạo túm lên lưng ngựa, còn chưa ngồi vững, Mục Chấn Hạo cố ý thúc ngựa lao vút đi, nàng sợ đến mức vội vàng bám dính vào người Mục Chấn Hạo, hắn giương miệng mỉm cười, lập tức mặt nàng đỏ lên.

Gần tối, bọn họ quyết định qua đêm ở một thị trấn.

Mục Chấn Hạo cùng bọn họ tìm được một khách điếm lớn, liền vào đặt phòng, chuẩn bị ăn cơm nghỉ ngơi.

Số 63 đau lưng và nhức đầu, sau khi xuống ngựa, đi vào gian phòng trong khách điếm, liền rất bất nhã nằm ngay lên giường, không động đậy nữa.

Thân thể của nàng tê liệt giống như cá chết, Tiểu nhị gõ cửa chờ ở bên ngoài để đưa nước nóng tới cho nàng tắm.

Vì thế, nàng đứng dậy mở cửa để hắn đưa nước nóng vào, rồi buộc chính mình đang buồn ngủ đi tắm rửa một chút, mệt mỏi quá nên lúc Mục Chấn Hạo tới gọi nàng đi ăn cơm cũng vô ích, nàng lại về giường cùng Chu công hẹn ước.

Cứ như vậy chẳng biết bao lâu, thân thể mỏi nhừ và nhức đầu khiến nàng không ngủ được, bởi vì buổi tối không ăn gì nên bụng sôi ùng ục trong gian phòng yên tĩnh.

"Thảm, đói bụng quá." Số 63 vẫn nằm ở trên giường, tay phải vuốt bụng nhưng không chịu đi ra ngoài tìm thức ăn.

Nàng vừa đói lại vừa mệt nên ngủ không yên đành nằm nhìn ra ngoài cửa sổ.

Chỉ một lát sau, đầu càng lúc càng đau, số 63 bắt đầu cảm thấy toàn thân rét run, thân thể run lên.

"Ưmh...... Lạnh quá, kỳ lạ, sao thời tiết đột nhiên trở nên xấu như vậy?" Nàng nói mê.

Đợi nàng lẩm bẩm xong, cửa phòng đột nhiên bị mở ra, một bóng đen đi vào.

Hắn dừng chân ở cửa chốc lát, lập tức đi về phía giường của số 63.

Hắn nán lại bên giường của nàng, dựa vào nhãn lực của người luyện võ, hắn phát hiện số 63 co người như con tôm luộc, toàn thân vã mồ hôi lạnh và run rẩy.

Mục Chấn Hạo vốn chỉ tính đến xem nàng một chút, thấy nàng ngủ yên định trở về phòng nghỉ ngơi, không nghĩ tới hắn nhìn thấy một màn này. Con ngươi thoáng qua một chút lo lắng, vươn tay ra  đặt lên cái trán tái nhợt của nàng.

Thập Tam phát sốt! Khó trách thân thể nàng phát run, mồ hôi lạnh chảy không ngừng.

Ngay lập tức, Mục Chấn Hạo chạy tìm Bạch Ngọc Tu, trong số bọn họ chỉ có hắn am hiểu y thuật.

Thật vất vả, Bạch Ngọc Tu đang buồn ngủ mắt lim dim bị hắn gọi tới, chẩn đoán thân thể số 63  suy nhược, nhiễm phong hàn, lúc này Mục Chấn Hạo mới buông lỏng tâm tư không yên, thở phào nhẹ nhõm.

Sau đó, Đường Pháp Quân bị đánh thức đi tới lầu hai tìm tiểu nhị, cho hắn thỏi vàng, nhờ hắn đi hậu viện, sắc thuốc mà Bạch Ngọc Tu mang theo.

Ngay sau đó, lại bảo hắn chuẩn bị một chậu nước, để Mục Chấn Hạo lau mồ hôi trên người số 63.

Âm thanh vang lên báo cho biết đã là canh năm. 

"Tiểu hẹp hòi, đời này nàng đừng mong thoát khỏi ta, cho dù là thần chết, ta cũng tuyệt đối không để hắn cướp nàng đi."

Không lâu sau, rốt cuộc nàng cũng yên ổn chìm vào giấc ngủ, Mục Chấn Hạo cưng chiều khẽ hôn lên mặt nàng, sau đó cùng ngủ với nàng cho đến trời sáng.

"Ưmh...... Ai" Số 63 chớp mắt vài cái, rồi từ từ mở ra.

"Đại sao chổi..... À! Không! Đại Sắc Quỷ! Tại sao ngươi lại ở trong phòng ta? Còn không mau cút ra ngoài! Cẩn thận ta......" Nàng nhìn xung quanh, tìm thứ có thể đánh hắn, một tay bắt lấy cái chăn, tay kia túm cái gối làm ra vẻ muốn ném vào người Mục Chấn Hạo."Cẩn thận không ta lấy gối đánh ngươi."

Mục Chấn Hạo thấy má phấn của nàng vì tức mà phồng lên thì cười ra tiếng.

Đêm qua mới nhiễm phong hàn, sáng nay đã có tinh thần như thế, không biết nên nói là thể chất của nàng tốt, hay là vận khí tốt đây, Mục Chấn Hạo thấy thế, vội vàng đi tới, đặt cái gối ở sau lưng nàng để nàng dựa vào, sắc mặt mới tốt lên một chút.

" Tối qua, nàng bị nhiễm phong hàn, đại phu đã tới khám, chỉ cần nghỉ ngơi mấy ngày sẽ khỏi." Nhìn dáng vẻ khả ái mờ mịt của Thập Tam, Mục Chấn Hạo không nhịn được, giải thích.

Nghe vậy, Lục Thập Tam mới bắt đầu nhớ lại chuyện đêm qua.

Đầu tiên, nàng mệt không muốn trở mình, sau đó tắm rửa sạch sẽ xong cũng không ăn cơm mà trực tiếp đi ngủ, tiếp sau đó lúc tỉnh lại đã là ban đêm, nàng bắt đầu cảm thấy thân thể khó chịu, nhưng ai đã phát hiện ra nàng sinh bệnh, kiên nhẫn nói chuyện lúc nàng nửa tỉnh nửa mê, mớm thuốc cho nàng?

Muốn chết! Hiện tại nàng nhớ ra tất cả rồi.

Chỉ có thể là tên đại sắc lang ghê tởm này! Ngay cả bệnh nhân hắn cũng muốn ăn đậu hũ, quá ghê tởm!

Sau đó nàng nhìn chằm chằm hắn, mắng: "Cười cái gì mà cười? Còn không nhanh cút ra ngoài, nơi này chính là khuê phòng của bản cô nương, ngươi không được phép giở trò lưu manh ở nơi này!"

Nhìn dáng vẻ Thập Tam cực kì có tinh thần, Mục Chấn Hạo an tâm, rõ ràng trận ốm đêm qua không gây khó khăn cho nàng, vậy thì tốt quá.

"Không." Nhưng Mục Chấn Hạo không muốn rời khỏi lúc Thập Tam đang ốm, vì vậy hắn nói ngay lập tức.

Ánh mắt của hắn nhìn nàng không chớp, giống như lời nói của hắn hết sức nghiêm túc, nhất thời làm Thập Tam ngẩn ra.

Tại sao có người nói chuyện lý trực khí tráng đúng lý hợp tình như thế, khắp thiên hạ...... Không ……. không! Có lẽ khắp vũ trụ này da mặt của hắn là dày nhất!

Cửa phòng mở ra, Bạch Ngọc Tu đang bưng chén thuốc đứng ở cửa, theo sau lưng hắn là Đường Pháp Quân.

"Thiếu Chủ, đây là thuốc của Lục cô nương, tiểu nhị vừa sắc xong, vẫn còn nóng." Bạch Ngọc Tu vừa nói, vừa đi tới bên giường, đặt chén thuốc trên bàn, mới phát hiện ra Lục Thập Tam đã tỉnh rồi.

"Lục cô nương, thân thể của ngươi thế nào? Đã khá hơn chút nào chưa?" Sau đó, Đường Pháp Quân vừa vào cửa liền hỏi.

Hắn nhìn sắc mặt của Thập Tam không tệ, cũng an tâm hơn.

Mặc dù Mục Chấn Hạo đã tạo thành thói quen không thay đổi sắc mặt, nhưng khi nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Lục Thập Tam cũng không nhịn được khẽ động khóe miệng, muốn ôm nàng vào lòng, cũng muốn tìm thời điểm tốt hôn nàng một cái, muốn thỉnh thoảng đầu nhỏ của nàng cũng nhớ hắn.

Bỗng nhiên, nhìn Lục Thập Tam nói chuyện cùng Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân, dạ dày của hắn lại bắt đầu ghen tuông quằn quại.

"Bạch Ngọc Tu, Đường Pháp Quân, hai người các ngươi đi tuần tra sản nghiệp của Mục gia ở các vùng lân cận một chút, tiểu hẹp hòi cần nghỉ ngơi!" Mục Chấn Hạo không vui hạ lệnh đuổi khách.

Làm sao mà Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân không biết Mục Chấn Hạo ghen, thế nhưng bọn họ chỉ là thuộc hạ của người ta, cũng chỉ có thể làm theo. Mở miệng nói lời từ biệt với Lục Thập Tam rồi một trước một sau cười cười đi ra ngoài, giả vờ như không thấy ánh mắt dò xét của Mục Chấn Hạo.

Mục Chấn Hạo nhìn chằm chằm bọn họ rời đi, lúc này mới bưng bát thuốc, thong thả đi về phía Thập Tam, quả nhiên Thập Tam đang cười trước khi nổi bão, hai mắt trong suốt nhìn hắn.

“Tại sao ngươi đuổi bọn họ đi? Vừa rồi bọn họ không làm sai chuyện gì mà?" Khẩu khí của nàng thập phần không bỏ qua cho hắn.

Mục Chấn Hạo không muốn giải thích, cầm thìa múc một ít thuốc trong chén lên, bảo nàng há miệng uống thuốc.

" Tiểu hẹp hòi nghe lời, mau thuốc uống, rồi còn nghỉ ngơi thêm chút nữa."

Hắn muốn cưng chiều nàng. Cho dù đối với người thân nhất trong nhà, hắn cũng chưa từng nói bằng giọng điệu này.

Nhưng...... Đáng ghét! Tại sao rõ ràng chuyện không đứng đắn, hắn đều có thể nói hết sức nghiêm chỉnh?

Ngay cả bản lãnh này Mục Chấn Hạo cũng có, bình thường hắn mở miệng nói mấy câu, nàng liền tức giận vô cùng.

Lúc này, hắn nói lời ghê tởm như vậy, nhưng nàng nghe lại không cảm thấy ghê tởm chút nào, hơn nữa tim nàng đập loạn, thậm chí nàng còn mơ hồ cảm thấy vui mừng và ngọt ngào.

Không muốn để hắn đắc ý, Thập Tam bĩu môi.

"Không được! Trừ phi ngươi đồng ý không gọi ta là tiểu hẹp hòi nữa, nếu không ta không uống."

Bởi vì mỗi lần nghe Mục Chấn Hạo gọi nàng như vậy, nàng đều cảm thấy toàn thân tê dại, như bị điện giật và hoảng hốt, cho nên tốt nhất vẫn là không nghe tiếng hắn gọi.

"Tiểu hẹp hòi, ngoan! Nghe lời." Mục Chấn Hạo tiếp tục dụ dỗ nàng.

Chẳng lâu sau, giọng nói dịu dàng bay vào tai của Lục Thập Tam giống như một dòng nước ấm xông lên tim.

Chương 4-1

"Không uống! Chỉ cần ngươi đáp ứng yêu cầu của ta, ta sẽ uống!" Thập Tam vừa nói, vừa quay khuôn mặt nhỏ nhắn sang một bên.

Chạm đến ánh mắt đầy lửa nóng quái dị của Mục Chấn Hạo, nàng không chịu nổi!

Có lẽ cô gái nhỏ này nghĩ hắn không dám làm gì nàng, mới dám làm trái lời hắn.

Mục Chấn Hạo đổi ý, cầm bát thuốc trút vào trong miệng, Thập Tam lén liếc hắn một cái, kinh ngạc kêu ra tiếng.

Hắn...... Tên sao chổi này điên rồi sao? Tại sao bỗng nhiên uống một hơi hết thuốc của nàng.

Vừa rồi, nàng thấy thuốc trong chén đen sì, tràn ngập mùi dược thảo khó nuốt, mà hắn có thể uống cạn một hơi?

Đợi đến khi Thập Tam mở miệng hỏi thì thấy gương mặt tuấn tú của Mục Chấn Hạo đang đến gần nàng, hơn nữa nhanh chóng phóng đại trước mắt nàng.

"Oa! Ngươi muốn làm gì? Không cần qua...... Ưmh!"

Nàng mới kháng nghị một nửa, miệng nhỏ đã bị môi của Mục Chấn Hạo lấp kín, không nói được đoạn sau.

Mắt của Lục Thập Tam mở to, đồng tử trong veo như nước, lông mày nhíu lại.

Mục Chấn Hạo thầm kêu trong lòng rằng nàng thật không hiểu tình thú.

Lúc hôn môi phải nhắm mắt, nàng lại mở mắt thật to, hơn nữa còn lóe ra lửa giận, cực kỳ không thú vị.

Bỗng dưng, tâm của Thập Tam dậy sóng mãnh liệt thật lâu mới bình tĩnh lại, khi đã khôi phục nàng bắt đầu mở miệng mắng.

"Tên đại sắc lang, tiểu nhân, bại hoại, cặn bã, hạ lưu, đồ xấu xa......" Mắng quá thành nghiện, nàng không ngừng lại được.

Mục Chấn Hạo không những không tức giận, còn cong môi cười, cầm lấy cái chén, đi ra khỏi phòng.

Cho đến khi hắn đã xuống lầu, vẫn còn nghe tiếng mắng chửi của Thập Tam, thế nhưng hắn lại cười vui vẻ, giống như tâm tình của hắn vô cùng tốt.

Qua ba ngày, đoàn người của Mục Chấn Hạo lại tiếp tục lên đường.

Chủ yếu có hai nguyên nhân

Thứ nhất, chỉ còn một ngày đi đường, nên có thể thả chậm tốc độ.

Thứ hai, bởi vì sợ sức khỏe của Thập Tam chưa bình phục, nên Mục Chấn Hạo không có ý định lên đường, thuộc hạ cũng không có quyền quyết định.

Vừa lên đường, chỉ thấy Thập Tam trề môi, không biết là Mục Chấn Hạo làm gì chọc giận nàng, không ai biết chuyện Mục Chấn Hạo dùng miệng mớm thuốc cho nàng hôm đó, cũng không ai dám hỏi.

Chỉ là vấn đề chính không phải ở chỗ này, mà là mấy ngày sau đó Mục Chấn Hạo nắm nhược điểm này, buộc nàng uống hết những thứ đắng nghét mà người ta gọi là thuốc kia, đây mới là chỗ khiến Thập Tam căm tức.

Vì vậy nàng và Mục Chấn Hạo giận dỗi nhau, Mục Chấn Hạo cũng tùy nàng.

Dù thế nào đi chăng nữa nếu muốn Thập Tam ngoan ngoãn lên đường trở về Mục gia, thì Mục Chấn Hạo cũng không ngại để nàng cáu kỉnh một chút.

Đoàn người thúc ngựa lao vụt đi.

Trở về Mục gia? Thật không biết phải cùng bọn họ trở về Mục gia làm gì? Trong lòng Lục Thập Tam oán hận nghĩ.

Thật ra thì, nàng có siêu năng lực điều khiển gió, bất cứ lúc nào cũng có thể thoát khỏi đoàn người, lại cố tình hết lần này đến lần khác hờn dỗi đi theo Mục Chấn Hạo, khiến nàng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để có thể trở về thôn Cổ Gia.

Ví dụ như: lúc đêm khuya có thể chạy đi, nhưng ban ngày nàng ở trên lưng ngựa với Mục Chấn Hạo chạy suốt cả ngày, mệt chết đi được; làm sao còn có thể nghĩ đến chuyện chạy trốn?

Ngay cả khi nàng đi tiểu, hắn cũng đi theo phía sau nàng; sau khi xong hắn dẫn nàng trở về lung ngựa, xem nàng như tiểu ngu ngốc.

Đương nhiên, ban đầu vì chuyện này mà Thập Tam và Mục Chấn Hạo cãi nhau tới mức mặt đỏ tía tai.

Kết cục Mục Chấn Hạo nói một câu khiến nàng sững sờ."Tốt lắm! Vậy lần sau nàng đừng mong được xuống ngựa đi tiểu."

Hắn nói cái gì vậy! Chẳng lẽ muốn nàng giải quyết ngay trên người hắn? Quá bẩn đi?

Thập Tam trừng mắt, thiếu chút nữa muốn bay lên trên không, để bọn họ đều nghĩ nàng là yêu quái, hù chết bọn họ.

Nhưng Thập Tam nghĩ lại, dù sao dọc đường đi Mục Chấn Hạo đối với nàng rất tốt, ngoại trừ  việc ở ngoài gọi nàng là tiểu hẹp hòi khiến nàng khó chịu,thì ăn, uống, mặc, thậm chí là ở đều tốt hơn so với khi ở thôn Cổ Gia.

Căn cứ vào nguyên tắc hòa hữu của mình, Thập Tam quyết định tạm thời đi theo hắn, nếu như hắn thật sự là bọn buôn người, bằng siêu năng lực của nàng còn có thể chịu thiệt sao?

A! A! A! Chủ ý đã định, đương nhiên Thập Tam hết sức biết điều!

Rất nhanh, quá trưa đoàn người cũng đã tới thảo nguyên bên ngoài Mục gia.
Bên ngoài hạ nhân đứng trên trạm canh gác phất tay với Mục Chấn Hạo, nhưng bọn họ cũng không đi chậm lại, mà ung dung đi qua với tốc độ như mọi khi.

Khi đó Thập Tam bị Mục Chấn Hạo ôm vào trong ngực, đã gần ngủ.

Dù đã lành bệnh nhưng nàng vẫn hơi buồn ngủ, vì vậy trước mặt người canh cửa của Mục gia đứng ở cửa lớn, con ngựa bị ghìm chặt, xóc một cái rồi dừng lại khiến nàng giật mình.

"Ưmh, chúng ta đã đến rồi sao?" Nàng không lịch sự ngáp một cái, lau nước rơi trên khóe mắt rồi nói.

"Ừ, tiểu hẹp hòi, chúng ta đã đến Mục gia." Giọng của Mục Chấn Hạo êm ái không ngờ, rồi hắn ôm Thập Tam xuống ngựa hết sức cẩn thận.

Một màn này khiến người xem trố mắt đứng nhìn.

Trở lại Mục gia, Mục Chấn Hạo tự mình an bài cho Thập Tam ở Uyển Hồng Phong phía sau Liệt Dương Cư của hắn. (Liệt Dương cơ đấy).

Hành động này thể hiện rõ một điều, đó là hắn đặc biệt chăm sóc Thập Tam, đã vượt ra khỏi tưởng tượng của mọi người.

Tình hình này ngay cả Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân cũng không đoán trước được, thiếu chủ luôn lãnh khốc, lại có ngày động tình?

Thật vất vả mới cẩn thận tỉ mỉ giao Thập Tam lại cho nha hoàn. Sau khi xử lý mọi thứ trong viện thật tốt Mục Chấn Hạo mới lưu luyến rời khỏi nhân nhi đang ngủ thoải mái như tiểu hài tử. Sau đó hắn cùng đám người Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân tập trung ở đại sảnh của Mục gia.

Hiện nay trong đại sảnh rộng rãi nhưng phải không mất đi sự trang nghiê), trừ mục chấn hạo đang ngồi ở chủ vị,thì những người còn lại đang bận đối chiếu sổ sách, hơn nữa trọng điểm báo cáo là việc thu vào ở các hạng mục buôn bán của Mục gia trong năm này, để cho Mục Chấn Hạo quyết định.

Đôi mắt của Mục Chấn Hạo lãnh lẽo thâm thúy như hồ nước thăm thẳm, lại vừa biếng nhác nhưng không mất phần sắc bén nhìn chăm chú lão nhân đang đứng trước mặt. Hắn là tổng quản Mục gia, Liễu Phúc Sinh.

Từ đời tổ phụ của Mục chấn Hạo, Mục gia vất vả lấy nghề đóng thuyền làm cơ sở, sau chuyển sang mở rộng vận chuyển gỗ, vải dệt và mở hãng buôn vải thì hắn đã bắt đầu làm việc cho Mục gia. Vì vậy hắn được xem là người thâm niên nhất ở Mục gia, cũng là một trong những thuộc hạ trung thành nhất.

"Thiếu chủ, gần đây chúng ta thâm nhập vào vùng Mân Giang, mới khai trương quán cơm buôn bán cũng hưng thịnh, thuộc hạ cho rằng có thể tiếp tục đi đến nơi khác mở tiệm, cũng coi như là mở rộng danh tiếng của Mục Gia."

Quán cơm được mở, vốn nguyên nhân là bởi vì nghề vận chuyển bằng thuyền phát triển mà theo lên, một mặt, lúc chở khách thuận tiện giới thiệu khách điếm cho họ, mặt khác, cũng có thể trở thành cứ điểm buôn bán của Mục gia.

Mục Chấn Hạo nghe vậy, gật đầu một cái. Bởi vì hắn cũng có dự định này, liền chấp nhận lời đề nghị của Liễu Phúc Sinh, nhanh chóng đưa ra vài trọng điểm, giao phó cho hắn gấp rút tiến hành.

Hồi lâu, đợi tất cả sổ sách được giải quyết xong, Mục Chấn Hạo bất chợt lên tiếng.

" Sự việc ngày ấy các người đã tra được gì chưa?"

Người đó cố ý dùng kế khiến trợ thủ đắc lực bên cạnh Mục Chấn Hạo là Bạch Ngọc Tu và Đường Pháp Quân rời đi, sau đó lại dụ hắn tới bờ sông, dùng khói mê làm hắn bất tỉnh, tiếp theo hắc y nhân đâm một đao ngay ngực hắn.

"Thật xin lỗi, Thiếu chủ, chúng thuộc hạ đã phái người đi truy xét, nhưng vẫn không tra ra là ai hạ độc thủ."

"Vậy thì điều tra qua các thương nhân hoặc người khác xem ai có khả năng muốn hạ thủ lấy mạng của ta?"

Tổng quản Liễu Phúc Sinh mở miệng: "Thiếu chủ, thuộc hạ phỏng đoán được một người có khả năng giở trò."
"Là ai? Mục Chấn Hạo giận dữ.

" Đại Long Đầu trong ngành Dệt, hãng buôn vải Vương Ký."

Tổng quản vừa nói xong, mọi người liền cau mày.

Ngành dệt là một phần trong việc kinh doanh của Mục gia, mặc dù không đầu tư nhiều, nhưng lại có danh tiếng lớn hơn hãng buôn vải Vương Ký.

Nguyên nhân là do chất lượng vải của Mục gia tốt hơn, lại thêm việc có thuyền để vận chuyển hỗ trợ, nên tốc độ giao hàng rất nhanh, không ít thương nhân thích vải của Mục gia.

Nhưng ngoài hang vải Vương Ký, ở các ngành đóng tàu, vận chuyển vật liệu gỗ, kinh doanh quán cơm, Mục gia cũng tạo ra không ít kẻ thù, theo cách nói của Liễu Phúc Sinh thì chẳng phải là mỗi thương gia đều đối địch với bọn họ, đều là hung thủ mưu sát Mục Chấn Hạo.

Hơn nữa nữ nhi của ông chủ hãng vải Vương Ký Vương Bách Thọ là Vương Tâm Bội si mê thiếu chủ, làm sao có khả năng là hung thủ mưu sát?

Vì vậy Đường Pháp Quân khịt mũi nói: "Làm ơn! Lão già, phiền ngươi suy nghĩ kĩ rồi hãy nói được không? Không phải do ngươi đã già nên đầu cũng không nhanh nhạy nữa chứ?"

Liễu Phúc Sinh trừng mắt nhìn hắn."Ai ở đây nói giỡn với ngươi!"

"Vậy ngươi có chứng cớ ở đây không?"

Đường Pháp Quân tận mắt chứng kiến, nữ nhi của Vương Bách Thọ Vương Tâm Bội không sợ "Đại hàn", vừa sợ vừa yêu Mục Chấn Hạo, luôn bám sát thiếu chủ, nhưng trước sau cũng không thành công.

Nghe vậy, Liễu Phúc Sinh tức đến mức dựng râu trợn mắt.

Toàn bộ Mục gia từ trên xuống dưới, ngay cả Mục Chấn Hạo cũng phải kính nể hắn ba phần, không ngờ tiểu tử Đường Pháp Quân này lại không hiểu được kính lão đắc thọ, thường tìm sơ hở trong lời nói của hắn, sau đó lại thả ngựa sau pháo* (ý là châm biếm đấy ạ), thật sự làm hắn tức chết.

Mọi người thấy bọn họ lại trình diễn tiết mục cãi vả nữa, ai cũng khẽ động khóe miệng, chờ xem kịch vui.

Nhưng Mục Chấn Hạo không cho bọn họ cơ hội đó, không kiên nhẫn nói: "Nói đi!"

Liễu Phúc Sinh lên tiếng: "Mấy ngày trước, thuộc hạ hẹn gặp nói chuyện làm ăn với trưởng lão ở tiêu cục thì nghe người bên trong nói, gần đây xuất hiện 2-3 người có võ công cao cường ở Vương gia, nghe nói là giáo đầu, bảo vệ an toàn cho người của Vương gia, nhưng thuộc hạ cho rằng nói không chừng bọn họ chính là hắc y nhân đã tập kích người."

Thấy Mục Chấn Hạo chuyên tâm lắng nghe, hắn nói tiếp: "Hơn nữa, Vương Bách Thọ này là một người có tâm cơ rất nặng, thuộc hạ cho là hắn là tình nghi lớn nhất."

Mọi người nghe Liễu Phúc Sinh phân tích, nhất thời không ai có cách nào phản bác.

Sau một hồi trầm ngâm Mục Chấn Hạo đứng lên từ chủ vị.

"Phái người chú ý hành động của Vương Bách Thọ, hãy báo cho ta bất cứ lúc nào."

Dứt lời, Liễu Phúc Sinh nở nụ cười chiến thắng với Đường Pháp Quân, làm cho Bạch Ngọc Tu ở bên cạnh buồn cười.

Hôm sau, trời mới tờ mờ sáng, Mục Chấn Hạo đã sai nha hoàn bưng chậu nước rửa mặt, đi vòng qua hành lang dài, đến gõ cửa phòng của Thập Tam, rồi đẩy cửa mà vào.

"Tiểu thư, Sớm! Nô tỳ mang nước đến cho người."

"Ngươi là ai?" Thập Tam hí mắt, nở nụ cười khi vẫn đang ở trong chăn, giọngkhàn khàn hỏi.

"Nô tỳ là do thiếu chủ sai đến làm nha hoàn cho tiểu thư, tên là Chân nhi."

"Thiếu chủ? Chân nhi?"

Đầu nhỏ của Thập Tam nhanh chóng tiếp nhận những lời này, cơn buồn ngủ biến mất.

Đúng rồi, gần tối ngày hôm qua hình như bọn họ đã đến Mục gia, nhưng tại sao nàng không nhớ rõ nàng vào Mục gia khi nào? Làm sao lại nằm trên giường lúc này?

"Đại sao...... à, không! Ta muốn nói là hiện giờ thiếu chủ của các ngươi đang ở đâu?" Nàng hỏi tiểu nha hoàn.

"Thiếu chủ muốn tiểu thư chải tóc gọn gàng sau đó đến Liệt Dương Cư một chuyến." Nàng đáp.

Hừ! Muốn tìm nàng lại còn bắt nàng tự mình tới cửa gặp hắn, Mục Chấn Hạo cái tên đại sao chổi này thật là không bình thường.

Thập Tam bĩu môi nói."Đã biết." Sau đó, nàng lại nghĩ đến một vấn đề khá quan trọng.

"Vậy điểm tâm đây? Ta đến nơi nào dùng?"

Tiểu nha hoàn nghe vậy, phát ra tiếng cười như chuông bạc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau