NGHỊCH THIÊN TIỂU TỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Nghịch thiên tiểu tử - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Võ Thần cùng Đại Thế Chiến

Trong lòng Lục Kính Thiên liền sớm đã đắc ý nhưng ngoài mặt không biểu lộ gì cả, chỉ lắc đầu nói:

-sao hả, Yến Lão ta đột phá vũ tướng nhị tinh đã 1 tháng trước rồi a. Hắc hắc..

-không thể nào, gia hỏa ngươi lừa ta đúng không, cho dù để tử đỉnh cấp mà ta gặp từ trước đến nay cũng không biến thái bằng ngươi a. Người ta tu luyện từ nhỏ còn ngươi mới hơn ba năm trước bắt đầu tu luyện thôi a. Cho dù có đan dược phụ trợ miễn cưỡng mới có tu vi như ngươi a. Yêu nghiệt a yêu nghiêt.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong với bớ mặt kinh ngạc nói.

Nhưng bên kia Yến Nguyệt Bối nghe xong liền choáng váng. Ba năm từ người bình thường đột phá đến võ tướng nhị tinh đây là khái niệm gì a. Thậm chí trong tộc nàng chưa từng có ai tu luyện yêu nghiệt như vậy, nói vậy trung bình một năm đột phá một hơn một đại cảnh giới. Yêu nghiệt trong yêu nghiệt biến thái tới đỉnh điểm. Nhưng vẫn còn thắc mắc liền hỏi Lục Kính Thiên:

-ngươi đột phá nhanh như vậy căn cơ có vững chắc không a?

Thấy Yến Bối Nguyệt hỏi như vậy Lục Kính Thiên liền thấy lạ quay sang nhìn Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong vì ông ấy có đan dược trợ phụ chân khí cô đọng giúp căn cơ vững chắc a, sao Yến Bối Nguyệt lại hỏi mình. Nhưng không nhìn thấy điều khác thường trong mắt của Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nên Luc Kính Thiên cũng không nhắc tới, chỉ nói:

-dĩ nhiên là vững chắc rồi, vững đến mức không thể vững chắc được nữa.-đúng rồi tiểu tử tại sao ta lại không nhìn thấu được tu vi của ngươi.

Lúc này Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nói.

Lục Kính Thiên liền giải thích:

-ta không gạt lão đâu, khi đột phá lên cực hạn võ sĩ, ta cảm thấy lạ tại sao lão không thể cảm nhận được ta đang ở tu vi nào. Nhưng cũng kệ, sau đó khi lần nữa đột phá võ sư ta liền lĩnh ngộ tiếp công pháp, tiếp đó ta biết được là công pháp thôn thiên thực địa quyết có một tin tức.-từ tin tức này ta biết được linh hồn thể như ta làm gì có khí tức. Chỉ dựa vào sự biến hóa của linh hồn thể và khả năng che dấu khí tức ra năng lượng khiến lão sinh ra ảo giác trong đầu nên mới đoán sai mà thôi. Cho dù lão ở thời kỳ đỉnh phong cũng không thể đoán được a.

- theo tin tức này ta liền dùng để che dấu khí tức. Công pháp này còn nhiều điều bí ẩn khó có thể nói hết.

Kỳ thật đôt phá nhanh cũng đúng. Thiên địa nguyên khí nơi này tích lũy hàng mấy trăm vạn năm trước chắc khoảng thời kỳ viễn cổ tới hiện tại. Nguyên khí nơi này cực ky nồng đậm có vài nơi đã trở thanh nguyên khi hóa dịch. Ngày nào Lục Kính Thiên cũng lấy một ít để uống, suốt ba năm nay cho nên đột phá cũng là cực nhanh. Do công pháp Thôn Thiên Thực Địa quyết biến thái nữa nên mới đột phá nhanh đến vậy, nếu mà công pháp luyện thành đại viên mãn thì bây giờ Lục Kính Thiên ít nhất cũng đã là Võ Vương a.

Lại nhắc đến thời kỳ của thế giới này, Thương Minh đại lục chia làm Thái sơ thời kỳ, Thái cổ thời kỳ, Hồng Hoang thời kỳ, Viễn Cổ thời kỳ, Thượng Cổ thời kỳ, Hoang Cổ thời kỳ, Cận Cổ thời kỳ và cho đến hiện tại.

Lại nói đến Thái Sơ thời kỳ đó là thời kỳ thế giới bắt đầu hình thành và sinh vật bắt đầu được hình thành trong khoảng thời gian khoảng mười ức năm. Thời kỳ Thái Cổ đó là thời kỳ của chư thần. Chư thần nói cách khác cũng chỉ là một cảnh giới võ thần mà thôi. Chư thần cũng vào thời kỳ đó mà bị xóa sổ. Nghe nói vào thời kỳ này chủng tộc Man Long là đệ nhất tộc nhân, vì muốn đứng đầu đại lục mà bắt đầu đại chiến, chư thần là ai làm sao có thể cho người khác đứng trên mình vì vậy chư thần đã liên minh lại cùng Man Long tộc đại chiến kết quả là lưỡng bại câu thương, chư thần vì thế bị xóa sổ. Trận đại chiến đó gọi là Đại Thế Chiến, sau đó khoảng trăm vạn năm sau đó thì kết thúc thời kỳ Thái Cổ.

Thời kỳ Hồng Hoang là một thời kỳ yên bình nhất trên đại lục. Để ổn định đại lục lại các vị đại năng bán thần đã dùng thần thông của mình để chia đại lục thành bốn thần vực, một thần châu. Theo thứ tự mạnh nhất là Trung thần châu, nơi này cưc kỳ rộng lớn thậm chí bằng môt nửa khi đại lục còn chưa bị chia ra, nơi này chính là nơi tập chung những thế lực đỉnh tiêm trên thế giới. Còn bốn vực khác là Đông Tây nhân, Bắc thú, Nam ma.

Nghe nói thời kỳ này tồn tại được mười ngàn vạn năm thì kết thúc liền bước tới thời kỳ Viễn Cổ. Tiền Viễn Cổ thời kỳ nghe nói cũng có tranh đấu đó là tàn nghiệt còn sót lại của Man Long tộc nhưng chưa tới mức rầm rộ, còn tới cuối thời kỳ thì Man Long Tộc đã chịu hết nổi liền phát động chiến tranh. Kết quả cũng giống lúc trước lưỡng bại câu thương, bán thần cường giả diệt vong trận đại chiến đó gọi là Đại Thế Chiến lần hai. Tiếp đó là thời kỳ thượng cổ vào thời kỳ đó yêu nghiệt liên tục xuất hiện lớp lớp, khi họ thành đế cũng muốn độc tôn đại lục nên chia làm hai phe đại chiến kết quả vô số đế giả vẫn lạc, trận đại chiến đó cũng được gọi là Đại Thế Chiến lần ba, cũng là trận đai chiến cuối cùng cho tới bây giờ. Còn những thời kỳ kia vô cùng yên bình, những người còn sống trong trận đại chiến đó liền bắt đầu xây dựng thế lực của mình. Trong đó Tây thần vự có tam tông tứ môn, phân biệt là Kình Linh môn, Lăng Thiên Tông, Vạn Thú môn, Thiên Kiếm tông, Vân Dương tông, Phật Nguyên môn, Ngọc Tiêu môn. Còn Đông thần vực thực ra nơi đó chính là một vùng biển rộng lớn có hàng vạn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó có tứ các tứ đảo, phân biệt là Thiên Vân đảo, Thánh Linh Đảo, Côn Sơn đảo, Đào Hoa đảo, Phật Bảo các, Linh Thiền các, Hắc Sát các, Minh Diệt các cùng với các đại sơn môn đó là vô số các thế lực thần bí khác.

Chương 7: Gặp võ thần (1)

-đúng rồi, tài liệu tìm đủ rồi lúc nào thì bắt đầu luyện chế thân thể ta đây a?

Lục Kính Thiên hỏi.

Luyện chế thân thể mới phải nói đó là thứ thiên đia không dung thứ được nên khi luyện chế sẽ dẫn động thiên kiếp giáng xuống, nếu chịu đựng được chín lần thiên kiếp giáng xuống thì sẽ được thiên địa chấp thuận còn nếu không thì sẽ hôi phi yến diệt a.

-nếu ngươi đã là võ tướng thì ngày mai luôn đi. Nhớ lát quay về tịnh tâm nghĩ ngơi cho linh hồn thoải mái thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Bây giờ ta đi luyện chế vài pháp bảo để mai ngươi kháng lôi kiếp nữa. À đúng rồi Bối Nhi mai trợ giúp ta một hồi, những gì ta dạy con còn nhớ chứ?

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nói.

-Dạ, còn chứ!

Yến Nguyệt Bối trả lời.

-được rồi ta đi chuẩn bị ngươi về nghĩ ngơi đi.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nói.

Nghe vậy Kính Thiên liền quay về phòng ngủ của mình. Nhưng Kính Thiên đi được một lát thì ngừng lại nhìn về cái tường đá phía bên trái. Từ khi cậu ta xuyên việt qua thế giới này tường đá này luôn có cái gì đó thu hút sự chú ý của hắn. Nhưng khi nhìn thấy tường đá này thì cảm giác đó liền mất đi. Nó thường xuyên lặp đi lặp lại chuyện này nhưng hắn cũng chả quan tâm mấy cứ thế đi về phòng mình nằm ngủ.

-tiểu tử
Một tiếng nói bỗng nhiên vang lên trong đầu của hắn. Nghe được tiếng nói này Kính Thiên liền tỉnh lại, bất chợt phía trước hắn chính là khoảng không vô tận và phía trước có một cái bóng người đang đứng đó nhìn trạng thái có vẻ giống như Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong là một tàn hồn. Kính Thiên liền hỏi:

-Lão là ai?

-Ta...ta là một tàn hồn còn sót lại tên là Hoàng Ngạo Sư, hào danh Bá Sư Tuyệt Thần là một võ thầm chí cao vô thượng.

Tàn hồn kia mở miệng nói ra.

Lục Kính Thiên nghe vậy liền hoảng sợ, võ thần đây là khái niệm gì a. Là cảnh giới chí cao trong đại lục Thương Minh a. Tự nhiên gặp được võ thần chí cao bảo sao hắn liền hoảng sợ. Hắn liền hỏi:

-Tiền bối, ta tại sao lại ở đây?

-là ta mang ngươi tới. Ở yên đừng nói chuyện, ta đây còn một số chuyện cần bàn giao cho ngươi a.Theo lời của Hoàng Ngọa Sư thứ nhất là phải bái ông ta làm sư phụ nhận hết y bát của ông ta. Phải biết truyền thừa của một vị thần không thứ mà ai cũng có thể được, thậm chí là đại đế còn phải sống chết để lấy được truyền thừa của một vị thần. Chỉ là môt tia của truyền thừa cũng cho đại năng võ đế đánh nhau thừa chết thiếu sống để đoạt truyền thừa. Kính Thiên không thể tin chính mình lai nhận được truyền thừa y bát của một vị võ thần.

Thứ hai lúc sinh thời Hoàng Ngọa Sư cũng một số chuyện chưa làm xong. Lúc đó Hoàng Ngạo Sư đột phá thành thần thì vợ ông ấy cũng hạ sinh một bé gái thì Hoàng Ngọa Sư rất cao hứng ở với họ được hơn mười lăm năm nhưng cừu gia đuổi tới vợ ông ấy đã hi sinh để cứu đứa con của họ, con gái Hoàng Ngọa Sư bị thương rất nặng cho nên Hoàng Ngọa Sư dùng chân nguyên phong bế thân thể của cô con gái lại phong bế cô con gái vào đan điền khí hải của mình, dùng chân khí trong đân điền để cải tạo thân thể cho đứa con gái. Hoàng Ngọa Sư muốn hắn cởi bỏ phong ấn và chăm sóc cô con gái của hắn, nhiệm vụ hết sức khó khăn. Mà lúc này Hoàng Ngọa Sư tiết lộ một tin tức khiến Kính Thiên hết sức giật mình đó là không gian mà hắn và Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong sinh sống chính là đan điền khí hải của Hoàng Ngọa Sư.

-Ngươi chính là đệ tử Hoàng Ngạo Sư ta, ta trước kia trầm mê tu luyện, cả đời không có thu đồ đệ, đệ tử trong tộc cũng không dạy bảo tốt, hiện tại cũng không có thời gian dạy bảo ngươi, nhưng ngươi râtd thích hợp tu luyện sở học cả đời của ta, nhưng hiện tại cũng không có biện pháp, thời thái cổ tới nay chỉ có ngươi mới hợp tư cách, đây là Thất Bảo Môn của ta, nó bao gồm bảy loại theo thứ tự là luyện đan, luyện khí, trận pháp, khống thú, khôi lỗi, minh văn ngữ và phù chú, sở học cả đời của ta, ngươi có thể học bao nhiêu thì học bấy nhiêu. Nếu không phải tàn hồn sắp tiêu tán có lẽ ta sẽ thep dõi ngươi vài tháng nữa đến lúc đó coi có nên thu ngươi hay không.

Hoàng Ngạo Sư hơi dừng sau đó nói tiếp:

-Chuyện thứ ba mà ta muốn ngươi làm chính là đi tìm Hoàng gia, nếu Hoàng gia tình cảnh không tệ, ngươi có thể giao Thất Bảo Môn cho họ là tốt rồi, nếu Hoàng gia tình cảnh không tốt lắm, nếu tương lai ngươi có thành tựu, ngươi phải nghĩ biện pháp chiếu cố Hoàng gia một chút.

-Làm sao ta biết ở đâu mà tìm, với lại thời gian tính bằng ức năm như vậy không biết còn tồn tại hay không?

Lục Kính Thiên hỏi.

-Quên nói cho ngươi biết Võ Hoàng trở lên có thể ngưng tụ huyết mạch truyền thừa cho đời sau. Ta còn cảm ứng được huyết mạch của gia tộc bất quá nó quá mỏng đi nếu ta không phải võ thần thì không thể nào cảm ứng nổi. Tỉ lệ huyết mạch ta cảm ứng mạnh nhất là 7,3% a quá mỏng. Mà nơi sinh sống theo bây giờ chắc là Đông Vực gần nơi của Thiên Vân đảo.

Võ tu có tu vi đạt tới cảnh giới võ hoàng, thông thiên triệt địa thì máu tự thành huyết mạch, có được huyết mạch lực! Thiên phú của người đó có thể thông qua huyết mạch này lưu truyền xuống, con cháu các đời về sau cho dù có cách xa bao nhiêu thế hệ cũng có thể có được loại huyết mạch lực này, di truyền thiên phú của người đó! Chẳng qua, có người được di truyền huyết mạch lực loãng, thiên phú được kế thừa sẽ yếu ớt, mà có người lại được di truyền huyết mạch lực mạnh, thiên phú lại càng khủng bố! Mà loại huyết mạch di truyền này không hề có chút quy luật nào, có lẽ con hắn không được di truyền nhiều huyết mạch lực, nhưng con cháu mấy trăm năm sau lại được di truyền nhiều huyết mạch hơn. Cho nên huyết mạch của võ thần Hoàng Ngạo Sư lưu lại hắn cho là yếu nhưng với người khác thì phải nói là cực mạnh vì cảnh giới võ thần không phải là thứ rác rưởi mà là chí cao vô thượng.

Lấy huyết mạch võ thần loãng đến 7,3% nhưng cũng đủ áp chế tất cả các huyết mạch của cảnh giới khác. Uy nghiêm của một vị thần là chí cao ai dám khinh thường.

Chương 8: Gặp Võ Thần (2)

-Ngươi còn thứ gì muốn hỏi ta nữa không tiểu tử?

Hoàng Ngạo Sư nói.

-Đúng rồi đệ tử muốn hỏi sư phó, chẳng phải Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong là một nhân tuyển tốt hơn sao, sao lại chọn đệ tử?

Lục Kính Thiên nghi hoặc hỏi.

Bất quá cũng đúng nghe Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong kể năm xưa lão tung hoành đại lục được xưng là đệ nhất nhân nhưng Hoàng Ngạo Sư lại không chọn lão mà chọn mình.

-Ài, ngươi hỏi cũng đúng nếu ta thu hắn làm đồ đệ thì có thể giúp hắn từ tàn hồn chuyển thành linh hồn thể, luyện chế cái thân thể mới với khả năng của hắn trở thành thần cũng có thể bất quá lứa tuổi hắn tu luyện mạnh nhất cũng đã qua đi cho nên sẽ bị giới hạn ở võ thần nhất tinh sơ kỳ a.

Hoàng Ngạo Sư thở dài nói:

-Hắn sáng mai luyện chế cho ngươi một cái thân thể mới đúng không. Vốn cái tinh huyết hắn cầm luyện chế thân thể cho ngươi chỉ là tầm thường huyết mạch thôi nhưng ta đã lén trao đổi một cái tinh huyết mà ta phải dùng cái mạng để tranh đoạt. Tiểu tử ngươi may mắn quá a.

Thứ mà làm cho chư thần phải tranh đoạt cũng không nhiều, chỉ tồn tại ở con số mấy chục. Mà cái tinh huyết này lằm cho chư thần dùng mạng sống để tranh đoạt không biết thứ tinh huyết này kinh khủng hay không. Lục Kính Thiên hỏi:

-Tinh huyết này mạnh bao nhiêu?

-Cái này ta cũng biết, chỉ biết rằng lúc nó xuất hiện thì khiến huyết mạch của toàn bộ chư thần ở đó bị áp chế gắt gao khó có thể kháng cử, tất cả chư thần đều phải quỳ xuống mới cảm thấy dễ chịu. Trong lúc đó có một vài người không chịu quỳ tới cuối cùng thất khiếu chạy máu tự bạo mà chết, may mắn nó cuối cùng đã dịu lại không còn áp chế chúng ta nữa...

Tiếp theo lời kể của Hoàng Ngạo Sư khi tinh huyết đó không còn áp chế chư thần nữa thì tất cả chư thần ở đó có chung ý nghĩ là phải cướp đoạt nó, trận đại chiến bắt đầu kết quả trận chiến mười vị đã bị hôi phi yến diệt, ba vị thân thể bị người khác đoạt luyện chế thành khôi lỗi còn hơn hai mươi vị bị trọng thương cuối cùng tinh huyết rơi vào tay Hoàng Ngạo Sư. Hoàng Ngạo Sư cấp tốc dùng hết pháp bảo chạy chốn biến mất khỏi đại lục Thương Minh vì Hoàng Ngạo Sư có một cái Linh cảnh riêng của mình. Trốn ở đó chư thần muốn tìm thấy cũng mất kha khá thời gian, dùng thời gian đó đủ để Hoàng Ngạo Sư luyện hóa tinh huyết thực lực tăng mạnh. Nhưng Hoàng Ngạo Sư đã lầm tinh huyết đó căn bản không thể luyện hóa cho nên ông quyết từ bỏ.-À mà Linh cảnh là gì vậy sư phó?

Lục Kính Thiên nghe nói tới Linh Cảnh bất chợt hỏi.

-Linh Cảnh tồn tại là một không gian độc lập cũng có thể gọi nó là một cái tiểu thế giới cũng được, nghe lúc trước mấy vị tiền bối lúc trước của ta nói nó thực chất là một phiến không gian hỗn độn, do lúc đại lục hình thành những phiến hỗn độn thạch kết hợp va chạm lẫn nhau có vài phiến không kết hợp được liền tách ra hình thành không gian riêng nên được gọi là Linh cảnh. Chỉ có võ thánh có thuộc tính không gian may mắn lắm mới có thể tìm được.

-Nhưng tìm được chưa chắc là nơi bình yên để ngươi sinh sống, trong những phiến Linh Cảnh đó có những phiến có Linh thú rất mạnh, có những phiến có trận pháp do thiên nhiên tự hình thành. Những nơi bình yên dành cho những gia tộc, sơn môn làm nơi ở, còn những nơi nguy hiểm dành cho những đệ tử của họ đến thí luyện. Linh cảnh nguyên khí cực kỳ sung túc dễ dàng cho để tử tu luyện. Nhưng có tổng cộng có bảy mươi ba Linh cảnh dưới thần cấp không ai mở được đó chính là của chư thần bọn ta. Thân thể của ta chính là đang nằm trong linh cảnh đó.

Hoàng Ngạo Sư kiên nhẫn giải thích cho hắn.

-thì ra là vậy! Sư phó kể tiếp đi.
-Sau đó ta trở về nơi sinh sống của vợ ta, sau đó thì có đứa con gái đầu sống với vợ được hai mươi năm thì bọn hắn rốt cuộc cũng tìm được ta. Vợ ta cũng là võ thần như ta thậm chí còn mạnh hơn cả ta. Cô ấy ở lại để ta với con gái đào thoát, ta chạy được gần về Linh cảnh nhưng bọn chúng cũng đã đuổi tới. Ta liền biết cô ấy tình hình cực xấu nên phong bế thân thể của con gái ta sau đó phong ấn vào đan điền, cùng bọn chúng đại chiến được một canh giờ nhưng ta lại chịu không nổi nưa nên sắp vẫn lạc ta để lại tàn hồn đem thân thể chạy chốn đến linh cảnh. Với tình hình đó bọn chúng không tìm được ta nữa cứ thế năm qua năm liền cho đến bây giờ.

Hoàng Ngạo Sư kể.

-Khi ngươi đến đây cái bình tinh huyết này phát ra khí tức rất đáng sợ ta liền biết được cái bình tinh huyết này là đang đợi ngươi. Nên quan sát ngươi hơn ba năm nay. Cho đến khi ngươi định luyện chế thân thể mới khí tức phát ra đáng sợ hơn nữa giống như đang kêu ta đến gặp ngươi. Với lại tàn hồn này tồn tại cũng khá lâu rồi nó sắp tiêu tán nên ta cũng hiện thân ra gặp ngươi giao truyền thừa lại, ngươi đừng làm mất mặt ta đi.

-Vâng, đệ tử ghi nhớ.

-Tốt, tốt chuẩn bị tiếp nhận truyền thừa.

Nói xong một tia sáng bắn thẳng vào mi tâm của Lục Kính Thiên. Lục Kính Thiên liền ngồi xuống bắt đầu luyện hóa chúng Cùng một lúc Lục Kính Thiên cũng kinh ngạc phát hiện ra bên trong cỗ tin tức khổng lồ này có thêm một cỗ năng lượng rót vào trong người hắn. Thôn Thiên Thực Địa quyết tự động luyện hóa, lập tức hóa thành linh lực bàng bạc.

- Đây là chỗ tốt của truyền thừa mang lại.

Lục Kính Thiên kinh hỉ khoanh chân ngồi, bắt đầu nhận chỗ tốt cực lớn do truyền thừa mang lại. Thứ hiện tại hắn thiếu nhất chính là nguyên khí, võ thần truyền thừa, tu vi chân khí của hắn nhất định có thể mượn cơ hội này tăng lên không ít.

Khoanh chân ngồi xuống, Thôn Thiên Thực Địa quyết luyện hóa năng lượng, linh hồn của Lục Kính Thiên rõ ràng giống thực thể hơn. Quanh thân được một vòng quang tráo thần dị bao phủ, bên trên quang tráo lan tràn ra khí tức cổ xưa mà mênh mông khiến cho người khác tới gần tâm thần rung động không thôi.

- Sợ rằng thực lực sẽ tăng cường không ít.

Nhìn linh hồn thể của Lục Kính Thiên cơ hồ càng lúc càng giống thực thể, cứ tiếp tục luyện hóa khối năng lượng nguyên khí này cùng tin tức khổng lồ nhiều hơn Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong rất nhiều.

Chương 9: Bắt đấu luyện chế

Thời gian bất tri bất giác qua một tháng. Lục Kính Thiên mở mắt ra nhùn xung quanh hắn liền phát hiện mình luyện hóa khối tin tức này cung nguyên khí thì đã qua một tháng. Nhưng thấy tàn hồn của Hoàng Ngạo Sư liền hỏi:

-Sư phó thời gian Yến lão kêu đi luyện chế thân thể đã qua một tháng rồi a. Sao không đánh thức đệ tử?

-Thực ra là chỉ trôi qua một canh giờ thôi, vời thời gian áo nghĩa của ta với Mộng Sinh Quyết thì chênh lệch thời gian là rất lớn bởi vậy ngươi ở trong mộng đã qua một tháng nhưng ngoại giới chỉ qua một canh giờ mà thôi.

Hoàng Ngạo Sư nói.

Cường đại võ đế lĩnh ngộ thời gian áo nghĩa thay đổi một khoảng thời gian xác định là điều hoàn toàn có thể. Nếu họ lĩnh ngộ đến một trình độ nhất định thay đổi đại nạn tăng tuổi thọ lên rất nhiều. Nói đến tuổi thọ ta chia theo cấp bậc như sau: Võ Đồ cực hạn có thể sống đến một trăm năm mươi tuổi, võ sĩ cực hạn là ba trăm tuổi, võ sư là năm trăm tuổi, võ tướng chín trăm trăm tuổi, võ vương hai ngàn tuổi, võ hoàng là ba ngàn năm trăm tuổi, võ tôn là năm ngàn năm trăm tuổi, võ thánh bảy ngàn tuổi, võ đế nhất tinh một vạn năm tuổi mỗi một tinh sẽ tăng thêm số tinh nhân cho vạn năm, ví dụ như một võ đế nhị tinh đỉnh phong sắp gặp đại nạn nhưng có cơ may đột phá tam tinh thì sống thêm được ba vạn năm cộng thêm nhị tinh lúc trước nữa là sáu vạn năm số tuổi thiệt khủng khiếp.

Cũng giống như Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nói những võ đế cực hạn lúc trước sau đại chiến còn sống thì lập môn phái đều đứng đầu thần vực của họ chẳng hạn như tam tông tứ môn, tứ các tứ đảo và các môn phái gia tộc ẩn cư khác. Những võ đế đó đến giờ vẫn còn sống tu vi không tăng tiến nhưng thực lực lại tăng mạnh. Bất quá những võ đế này vẫn đang ngủ xay, trừ phi sơn môn hay gia tộc gặp đại hạo kiếp thì họ mới xuất hiện hóa giải. Nhờ lĩnh ngộ áo nghĩa thời gian những võ đế kia đã sửa đổi tuổi thọ cộng thêm việc ngủ say để giảm bớt một nửa việc tuổi thọ họ nên tuổi thọ họ càng cao nếu đoán không lầm thì cộng các yếu tố kia lại thì họ sống được cao nhất khoảng bảy mươi lăm vạn năm số tuổi cực kỳ cao, chưa nói đến họ có ăn đan dược gì tăng tuổi thọ hay không.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đã từng nói muốn thành đế đầu tiên lĩnh ngộ thuộc tính áo nghĩa của chính mình tới đại thành sau đó phải lĩnh ngộ một trong bốn áo nghĩa kỳ lạ (thiên địa) chính là không gian, thời gian, vật chất và linh hồn tới mức đại thành mới dễ dàng tăng thêm một thành thành công đột phá bước được vào đế cảnh, sau đó dùng hai loại áo nghĩa đó dung hợp với nhau tạo thành uy năng mới thực sự coi là võ đế thực sự, uy nhiêm của đế giả không thể đùa giỡn nếu dám giết không tha.

Còn Hoàng Ngạo Sư lại nói muốn thành thần còn khó gấp ngàn lần thành đế. Đầu tiên phải lĩnh ngộ thuộc tính áo nghĩa của chính mình thành đại viên mãn sau đó phải lĩnh ngộ bốn loại áo nghĩa kỳ lạ cũng là đại viên mãn dung hợp với nhau tạo ra cái gọi là quyền năng của thần. Nhưng trong đó với điều kiện phải có thiên địa nguyên khí bổn nguyên xung quanh đủ đột phá cho một võ sĩ lên võ sư, nếu không sẽ không thể nào đột phá lên võ thần đăng chức thần vị. Mà thiên địa này hầu như nguyên khí bổn nguyên bị suy cạn giống như một con sông với một tô nước vậy cực ít.
Theo Hoàng Ngạo Sư nói trận Đại Thế Chiến đó các vị thần đã dùng thần thông của mình để điều khiên thiên địa nguyên khí bổn nguyên để tấn công hoặc dùng để chữa thương nên đã dẫn đến tình trang thiên địa nguyên khí bổn nguyên bị suy giảm đến sắp khô cản, cũng còn may cứ một vạn năm thiên địa sẽ tự sinh ra môt tia thiên địa nguyên khí bổn nguyên. Mà một tia đó vừa sinh ra là đã bị sinh vật gần đó hấp thụ để tăng tu vi lên, nên hiện tại đại lục đã suy tàn thiên địa nguyên khí bổn nguyên.

-...

Bên ngoài Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong trên tay đang cầm một vật có hình thù kì dị có hình tròn. Nếu Lục Kính Thiên ở đây sẽ phá hiện thứ này chính là một cái đĩa game mà lúc trước Lục Kính Thiên thường chơi mặt dù không đứng top một nhưng cũng nằm trong top mười người mạnh nhất sever. Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nhìn rất nhiều lần nhưng cũng không phát hiện ra điều gì, nói:

-Từ lúc tên tiểu tử Lục Kính Thiên xuất hiện cái thứ kì dị này cũng xuất hiện bên cạnh hắn, nhưng thứ này có liên hệ rất nhỏ với mình thì phải. Ài, mỗi khi tiểu tử kia tới gần thì thứ kì dị này cũng phát một tia khí tức rất nhỏ hình như liên kết với tiểu tử kia thì phải. Kì lạ, kì lạ.

-...-Tiểu tử thời gian của ta sắp hết rồi ngươi liền đi a.

Hoàng Ngạo Sư nói xong thì biến mất.

Sáng hôm sau Lục Kính Thiên từ trong phòng bước ra với vẻ mặt cực kỳ mệt mỏi, kỳ thực lúc Hoàng Ngạo Sư biến mất thì Lục Kính Thiên cũng đã tỉnh lại, hắn biết được ở trong mộng ảo lâu như vậy cộng thêm luyện hóa nguồn năng lượng kia với nguồn tri thức lớn như vậy khiến cho Lục Kính Thiên như người mất ngủ mấy đêm vậy người cứ đi lảo đảo, may mà đêm qua khi tỉnh lại hắn có ngủ một ít nếu không giờ cũng không thể đi nổi.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đang lay hoay chuẩn bị tài liệu luyện chế thân thể nhưng lại thấy Lục Kính Thiên uể oải bước ra ngoài với trạng thái sức lực tinh thần xuống tới mức cực thấp thấy lạ nên hỏi:

-Tiểu tử nhìn ngươi tinh thần ảm đảm không sao chứ.

Bất quá với tinh thần xuống tới mức thấp nhất nên Lục Kính Thiên hình như chả nghe được gì cả cứ bước loạng choảng tới cái ghế ngồi xuống rồi ngủ luôn lúc nào không biết. Với tinh trạng của Lục Kính Thiên bây giờ thì rất dễ chìm vào ngủ, Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong thấy vậy cũng mặc kệ nhưng trong lòng vẫn còn cảm thấy nghi hoặc nghĩ thầm trong lòng:"Tiểu tử này làm gì suốt đêm qua mà ta cảm thấy tiểu gia hỏa này tinh thần kiệt quệ nhưng trạng thái linh hồn cực kỳ đậm chắc hẳn là tu vi lại tăng tiến".

Thế rồi Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong cũng mặc kệ tiếp tục công việc của mình chuẩn bị tài liệu luyện chế. Nhưng thấy Lục Kính Thiên mất hết tinh thần ý chí nên đành phải rời lại ngày khác, phải biết tinh thần ý chí muốn khôi phục thì cực khó.

Chương 10: Luyện thành

Không biết bao lâu Lục Kính Thiên chậm rãi mở con mắt ra. Từ sau khi hắn nhận được truyền thừa từ Hoàng Ngạo Sư thì tới nay đã được một tháng, khoảng thời gian này hắn đã ngủ rất thoải mái từ trước tới giờ hắn chưa bao giờ được ngủ sướng như vậy.

Bước ra khỏi phòng hắn thấy Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đang đứng đó trợn mắt nhìn hắn mà nói:

-Ngủ đủ chưa tiểu tử kia, ta chờ ngươi lâu lắm rồi đó. Mà ngươi sao vậy, tự nhiên lúc đó bất tỉnh nhân sự làm ta lo chết, ta cảm nhận được tinh thần của ngươi cạn kiệt nhưng thực lực của ngươi lại tăng lên giải thích chút đi.

Lục Kính Thiên cũng không có dấu diếm đem sự tình kể lại hết cho Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong biết.

-Thì ra là vậy võ thần a. Với lại nơi này chính là đan điền khí hải của thần nữa hèn gì ngươi đột phá nhanh đến vậy, với lại chân khí ngươi thuần khiết tới vậy a. Không giống bên ngoài, bên ngoài quá mức hỗn loạn a.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong cảm thán không thôi. Nghịch thiên cơ duyên ai cũng có thể gặp được nhưng coi ngươi có thể nắm bắt được hay không mà thôi.

-Tại sao bên ngoài lại hỗn loạn a.

Lục Kính Thiên không nhịn được hỏi.

-Ngu ngốc a!

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong mắng nhẹ một cái tiếp tục nói:

-Bên ngoài chiến đấu, máu tanh, sát khí các loại khác làm nguyên khí bị nhiệm bẩm rồi nên với lại...-Thì ra là vậy.

Theo lời Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong nói chỉ có bổn nguyên chân khí mới là thuần khiết nhất. Mà bổn nguyên chân khí chỉ có ở thời thái cổ mà thời thái cổ thì có cái gì đó là thần. Thần hấp thụ bổn nguyên nguyên khí tu luyện hóa thành chân khí. Mà nơi này lại là ở đâu. Chính đan điền khí hải của thần. Với mức chân khí thuần khiết như vậy chỉ cần hấp thu vào là được không cần lọc hóa đi.

Với công pháp thôn thiên thực địa quyết có thể hấp thụ chân khí đan điền của người khác nhung cần lọc tạp chất ra nên chỉ có được một thành mà thôi. Nhưng nơi này khác hoàn toàn nơi này một trăm phần trăm thuần khiết chân khí nên chỉ cần hấp thụ vào là xong không cần lọc hóa. Nên tu vi tăng rất nhanh, nhưng vì là linh hồn thể nên không đoán được thiên phú hoàn toàn của hắn. Nhưng khi luyện chế thân thể cho hắn linh thể hợp nhất lúc đó mới có thể xác định toàn bộ thiên phú của hắn tới mức nào. Nhưng với linh hồn thể này thiên phú hắn đã nghịch thiên như thế thì linh thể hợp nhất thì chắc đạt được thiên phú trong truyền thuyết nghịch thiên phú.

Lại nói đến thiên phú trong đại lục này chia làm vô, hạ, trung, thượng, thiên tài, yêu nghiệt, trác tuyệt và thiên phú trong truyền thuyết nghịch thiên phú. Vô nghĩa là chỉ người bình thường dù cho họ có công pháp cao cấp thế nào đi nữa thì cũng không thể đan điền nạp khí đột phá đến võ đồ được. Còn thiên phú hạ thì giới hạn cảnh giới võ sĩ cực hạn đã là đỉnh phong rồi. Thiên phú trung cấp thì vả đời họ đột phá đến võ vương đã là đỉnh cấp. Thiên phú thượng đột phá đến võ tôn cũng là có khả năng. Còn thiên phú yêu nghiệt võ đế cũng có khả năng nhưng còn tùy theo ngộ tính của ngươi nữa. Còn trác tuyệt thì đại lục thì chỉ có ba người được cho là có thiên phú trác tuyệt theo từng thời đại thì Thái Cổ vợ của sư phụ Hoàng Ngạo Sư, Hồng Hoang Hoàng Lăng Bá Thiên, Thượng Cổ Yến Tàn Phong. Còn Nghịch Thiên phú chỉ nghe nói qua chưa từng thấy xuất hiện. Với linh hồn thể bây giờ của hắn thì chỉ miễn cưỡng tính là thiên phú trác tuyệt, nếu kết hợp với thân thể lại tăng hoặc giảm thiên phú cũng không biết bởi vì còn tùy vào thân thể mới của hắn nữa. Nếu thân thể mới của hắn luyện chế với tài liệu cực tốt thì thiên phú thân thể của hắn cao. Nếu tài liệu bình thường thì không nói cũng biết, nhưng dựa theo sư phụ của hắn nói luyện chế thân thể cho hắn còn kèm theo một giọt tinh huyết mà chư thần cũng kiêng kị.

-Được rồi, nếu ngươi đã ở vào trạng thái đỉnh phong thì đi thôi, ta giúp ngươi luyện chế thân thể mới.
Dứt lời Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đi vào trong mật thất. Lục Kính Thiên phía sau đi theo. Dựa theo Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong tính toán thì khoảng một năm mới có thể luyện chế hoàn toàn thành công.

Bước vào mật thất đập vào mắt hắn là một cái lò cao mười mét điêu khác hình thái ngũ hành kèm theo đó là hình long phượng uy thế ngút trời, tỏa ra uy nghiêm thực sự kinh khủng a.

-Tiểu tử đây là Ngũ Hành Long Phượng Đỉnh đẳng cấp vì Thiên Khí. Được luyện chế dựa theo ngũ hành bản nguyên là long phượng nguyên linh và tinh huyết cửu phẩm, cuối cùng là nguyên tinh thiên thạch trăm vạn năm. Sư tôn ta đã luyện ra nó, nhờ nó mà sư tôn của ta mặt dù là tu vi yếu nhất trong thập cường nhưng hoành hành vô kỵ ngay cả đệ nhất thập cường cũng không muốn gây vào sư tôn ta. Sau khi sư tôn mất đã giao nó lại cho ra

-Haizz, mà sở trường của ta lại là dùng kiếm nên không thể phát ra uy lực đỉnh phong của nó. Chỉ có thể dùng vào phòng thủ nên ta công thủ đều có nên mới được xưng là đại lục đệ nhất lúc bấy giờ, nghĩ tới thực hoài niệm a.

Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong thao thao bất tuyệt.

-Được rồi không nói nữa bắt đầu luyện chế thôi.

Vừa dứt lời Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đã ném một giọt tinh huyết ra đó là tinh huyết mà mà Sư tôn Hoàng Ngạo Sư đã hoán đổi trước đó. Một tháng trời luyện chế giọt tinh huyết đó ra thành một vũng máu, sau khi thấy hoàn hoàn luyện hóa hoàn toàn Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong lại ném một khúc xương vào. Đừng nhìn thấy nó chỉ là khúc xương nhưng sát khí nó tuôn ra đủ đáng sợ, Lục Kính Thiên nhìn vào biết không phải đồ vật bình thường. Cũng mất hết một tháng trời mới luyện hóa nó thành một cái khung xương người. Sau đó Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong ném vaì món món khác vào tỷ như huyết hoàng thảo, long gân, phượng nhãn, lá sinh cơ thụ,... Cuối cùng luyện chế đã được nữa năm sau đó vứt thêm sinh cơ thạch và quay sang nói với Lục Kính Thiên:

-Tiểu tử nhảy vào đi.

Lục Kính thiên nghe lời nhảy vào trong đỉnh, sau đó ông ném ra một loại phù chú theo Lục Kính Thiên biết đó là nhập hồn phù. linh hồn thể Lục Kính Thiên cùng thân xác mới dần dần dung nhập vào với nhau. Một tháng sau đó Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong cho hắn ăn một viên tạo hóa thánh thể đan. Một tháng sau đó nữa lại cho ăn thêm một viên linh thể hợp nhất đan, ba tháng đi qua bầu trời đột nhiên lôi vân kéo tới khiến vạn vật run sợ. Lục Kính Thiên dần dần mở mắt ra từ lúc nào không biết Tàn Phong Kiếm Đế Yến Tàn Phong đã ở bên cạnh nói:

-Kiếp nạn của ngươi đã tới nên chuẩn bị đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước