MỘT ĐỜI BÌNH YÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Một đời bình yên - Chương 46 - Chương 50

Chương 46

Không gian im lặng lạ thường, dựa theo những gì trong bản di chúc viết thì số cổ phần bây giờ lần lượt là chú già 20%, Huy 30%, Hùng 10%. Đúng y hệt ý mẹ chồng nêm nụ cười mỉm của bà càng lúc càng đậm:

- Cảm ơn luật sư. Mọi chuyện đã quá rõ ràng rồi, tôi không ngờ ông ấy lại ra đi đột ngột như vậy càng không ngờ tới quyết định bất ngờ này. Xét về phương diện kinh doanh, tôi vẫn thấy thằng Huy chưa bằng thằng Duy.

Ngồi quan sát từ đầu đến giờ chú thư kí của bố chồng mới lên tiếng phân bua. Mà nghe cái giọng điệu đó tôi chắc chắn 9 phần là nịnh bợ rồi:

- Ấy chị đừng nói khiêm tốn thế, cháu Huy ở công ty cũng có những biểu hiện và thành tích rất xuất sắc đó.

- Chú cứ an ủi tôi chứ nó còn phải cúi đầu học hỏi mọi người nhiều. Ngày trước còn sống ông ấy cũng kì vọng vào mấy đứa này lắm...

Tôi không tin vào những gì mình vừa nghe được. Rõ ràng lúc bố chồng còn sống, ông ấy đã có ý định giao lại quyền quản lí công ty cho chú già cơ mà. Thậm chí còn cho chú già quyền hành cao hơn Huy. Sao vào giờ phút này lại đột ngột thay đổi? Điều đáng nghi nhất ở đây là nụ cười đắc thắng của mẹ chồng tôi ngay từ lúc ông luật sư kia bước vào.

Tôi không muốn phức tạp hóa suy nghĩ của mình nhưng quãng thời gian sống ở nhà họ Giang đã giúp tôi hiểu ra rất nhiều điều. Trên đời này tiền bạc danh vọng không phải là tất cả, nhưng lại có rất nhiều người vì nó can tâm tình nguyện đánh mất cả nhân cách liêm sỉ. Tình thân hay gì đó họ cũng chẳng mảy may để mắt đến đâu:

- Chú có đọc nhầm tên ai không ạ? Bố chồng cháu không thể nào làm như thế đâu.

Mẹ chồng mắt long sòng sọc, đứng phắt dậy chỉ tay thẳng mặt tôi:

- Chị nói như vậy là có ý gì?

Tôi chẳng chút sợ hãi, ngẩng cao đầu sẵn sàng đối đáp lại bà. Một khi tôi đã xác định rõ ràng tình yêu của mình đối với chú già, thì bản thân tôi tự nhiên trưởng thành lên rất nhiều:

- Con không có ý gì cả, chẳng qua hơi bất ngờ với quyết định của bố thôi.

- Người thừa kế công ty nhà họ Giang không phải chồng chị nên chị bất ngờ cũng phải thôi. Tôi nói thẳng cho đỡ tốn thời gian nhé, chồng tôi đã sớm nhìn ra bộ mặt thâm hiểm lươn lẹo của chị rồi nên mới không để cho thằng Duy thừa kế đấy. Ông ấy sợ Giang gia sẽ phải đổi chủ, loại người như chị thì chẳng ai nói trước được điều gì. Còn bố mẹ chị nữa, đừng tưởng tôi không biết hai người họ đứng sau giật dây sai khiến chị nhé.

- Con không ám toán, tính kế hãm hại ai. Gia sản nhà họ Giang con cũng chưa tiêu vào 1 đồng. Khi chưa tìm hiểu rõ mọi chuyện, mong mẹ đừng lôi bố mẹ con vào những chuyện vớ vẩn này.

- Mày đừng có láo, có tin tao tát gãy răng màu không?

Thư kí của bố chồng và luật sư thấy tình hình căng thẳng, đặt bản di chúc lên bàn giọng điệu không rõ vui buồn:

- Mọi người không tin có thể tự mình đọc. Đây là một văn bản hợp pháp, có đầy đủ chứng từ không ai dám làm giả đâu.

- Hai chú không cần thừa hơi giải thích với nó. Chuyện hôm nay đến đây là ổn thỏa hết rồi. Bây giờ hai chú cứ về trước đi, khi khác tôi sẽ cảm ơn hai chú sau.

- Vâng. Vậy chúng em xin phép.

Hùng đứng dậy tiễn hai người họ ra cổng. Mắt tôi vẫn nhìn chằm chằm về phía mẹ chồng, chứ không thèm liếc sang bản di chúc một giây phút nào. Vì tôi biết nếu ai đó đã kì công dựng chuyện, thì tôi không dễ dàng gì tìm ra sơ hở đâu.
- Mày nhìn cái gì? Không phục đúng không? Nhưng biết làm sao được, cuối cùng người thừa kế công ty lại là con trai tao. Đúng là ông Trời có mắt, không phụ sự cố gắng cùa nó bao nhiêu năm qua.

Ngửa cổ lên mẹ chồng tôi cười ha hả một lúc lâu, không ngừng nghỉ:

- Ngay cả căn nhà này và bất động sản đều thuộc quyền sở hữu của tao. Chúng mày muốn tiếp tục sống ở đây thì biết điều một chút. Làm tao ngứa mắt bực bội, tao không ngại tống cổ chúng mày đi đâu.

Tôi ghét cay ghét đắng thái độ của mẹ chồng lúc này, trông chanh chua chẳng khác nào mấy người vô văn hóa cả. Hình tượng người phụ nữ lịch sự nhã nhặn hàng ngày đã bị bà xé toang ra hết rồi. Còn định lao vào tát tôi, may mà chú già phản ứng nhanh nhạy kéo tay tôi ra phía sau, trừng mắt lên quát:

- Mẹ đừng quá đáng.

- Tao quá đáng chỗ nào? Mày không dạy được vợ mày thì để tao dạy hộ cho. Bố mày mất rồi, trong cái nhà này bây giờ tao là người có quyền nhất. Tao không cho phép cái loại hỗn láo đó ở lại đây, thì mày cũng chẳng làm gì được tao? Mày nên nhớ bố mày để lại ngôi nhà này cho tao chứ không phải mày.

Nghe tới đây tôi bực quá ruột gan muốn lộn tùng phèo hết lên. Quay sang quan sát khuôn mặt chú già, còn chuẩn bị tinh thần chiến đấu mà chú vẫn bình tĩnh như không chỉ có đôi môi hơi nhếch lên khinh thường:

- "Chậc..Chậc..."

- Bà không chịu được nữa, quyết định lật mặt rồi à? Thế mà tôi lại đánh giá bà cao quá. Cứ tưởng bà sẽ tiếp tục diễn vai hiền lành thục đức đến cùng chứ? Con trai bà vừa mới lên chức thôi, chuyện khôi hài trong tương lai còn nhiều lắm đừng vui mừng quá sớm có gì bất trắc xảy ra lại không chống đỡ kịp.

- Mày cứ ở đấy mà bênh nó, tao cảnh cáo mày bao nhiêu lần rồi? Mày không nghe thì tự gánh lấy hậu quả. Nể tình mày gọi tao một tiếng "mẹ" hơn chục năm qua, giờ tao cho mày cơ hội cuối cùng. Một là li hôn với nó hai là chúng mày lên lầu tự thu dọn quần áo, đồ đạc cút khỏi đây ngay. Tốt nhất đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tao nữa.

- Ra là thế cơ đấy. Vậy bà cũng cố gắng mà nghe cho rõ nhé. Tôi tôn trọng gọi bà là "mẹ" hơn chục năm nay thì bà tự cho mình cái quyền can thiệp định đoạt cuộc sống của tôi à? Hay bà coi rằng bà là mẹ tôi thật. Bố mới mất nên tôi sẽ không làm gì động tới bà đâu, bà cứ kê cao gối mà ngủ cho thoải mái. Con trai bà thích điều hành công ty, tôi cũng sẽ nhường lại vị trí đó cho nó. Nhưng sau này tôi có làm thêm chuyện khác hay không? Thì tôi chưa thể khẳng định trước được.

- Tao thách chúng mày đấy.Tôi phừng phừng tiến lên vài bước, nhưng bị chú già cản lại:

- Bỏ đi. Đừng chấp bà ta..

Hùng sau khi tiễn mấy người kia ra về, bước vào nhà thấy không khí ngột ngạt mới nhỏ nhẹ khuyên can mẹ mình:

- Bố mới mất, chuyện gì cũng có cách giải quyết. Mẹ đừng làm toán loạn hết lên, người ta cười vào mặt cho đấy.

- Tao sợ đ" gì đứa nào? Chúng nó có giỏi thì đến tận mặt tao mà cười này, xem cười được bao nhiêu lâu? Toàn cái loại mồm loa mép giải đấy thì tao chấp làm gì? Cả mày nữa tao mới là mẹ đẻ của mày, mày rảnh dỗi thì học hỏi thêm về kinh doanh đi ở đó mà lo chuyện thiên hạ. Suốt ngày chụp choẹt, vẽ vời vớ vẩn chưa đủ làm tao đau đầu à?

- Chuyện nào là chuyện thiên hạ? Mẹ là mẹ con, nhưng anh Duy cũng là anh trai con. Mẹ xem mẹ làm như vậy, bố dưới kia có chấp nhận được không?

- Đừng mang bố mày ra mà dọa tao, tao đã quyết định rồi thì cứ thế mà làm theo. Đấy là lựa chọn của nó, tao cho nó cơ hội rồi mà nó không biết nắm bắt thì mặc xác nó. Con ai chứ con ông giời tao cũng không sợ.

- Nói đi nói lại, mẹ vẫn muốn đuổi vợ chồng anh Duy ra khỏi nhà mình đúng không?

Mẹ chồng gật đầu chắc nịch:

- ĐÚNG RỒI ĐẤY. Nếu mày bố láo tao nói không nghe, thì mày cũng cuốn xéo theo bọn nó luôn.

Hùng tự dưng nở nụ cười châm biếm:

- Mẹ không phải đuổi, con cũng tự đi. Mẹ cứ ở lại đây ôm mấy cái danh vọng hão huyễn này đi.

"CHÁT..."

Mẹ chồng tức tối nổi máu điên lên, lao đến tát thẳng vào mặt Hùng một cái đau điếng:

- Mày..Thằng mất dạy..Tao có hai đứa con trai, mà bao nhiêu giỏi giang thông minh rơi hết vào thằng Huy rồi chỉ có cái đầu cục gạch, não bã đậu của mày mới nói những câu như thế với tao thôi. Mày không để hai tay lên chán mà suy nghĩ xem, tao làm nhiều như thế là vì ai?

- Tại tham vọng của mẹ quá lớn thôi, mẹ đừng mang bọn con ra làm cái cớ.

Hùng thẳng thắn nói trúng tim đen, mẹ chồng tôi không phản bác được câu gì giận run người. Hai má đỏ phừng, gân cổ nổi hết lên:

- CÚT...CÚT HẾT CHO TAO..

Chương 47

Vân Anh sợ mọi chuyện còn chưa đủ loạn, nên cô ta chen miệng vào khiêu khích:

- Anh Hùng ơi, anh nói chuyện với bác như thế là hỗn láo đấy. Mau xin lỗi bác đi, trên đời này làm gì có ai thương con hơn mẹ chứ?

Hùng nghe chói tai, trợn mắt quát ngược lại cô ta:

- Cô im đi, chỗ này không đến phiên cô lên tiếng.

Mặt Vân Anh ngắn tũn lại, phụng phịu bỏ ra ngoài. Hùng chẳng thèm liếc mắt chạy vào phòng kéo cái vali bỏ đi thẳng. Mặc kệ sau lưng tiếng chửi bới không ngớt của mẹ chồng tôi:

- Các người đã vừa lòng chưa? Giờ thì đến lượt các người rồi đấy.

Chú già gật đầu đồng ý luôn:

- Được thôi. Coi như đây là lần cuối cùng tôi nghe theo lời bà.

Tôi không biết trong đầu chú già có những tính toán gì, mà thái độ mấy hôm nay của chú khác lạ lắm. Kéo tay tôi lên phòng thu dọn quần áo của hai vợ chồng bỏ vào hai cái vali rất to:

- Chúng ta dọn ra ngoài ở thật sao? Chú tin vào bản di chúc đó à?

- Có nhiều chuyện bây giờ tôi chưa thể nói rõ ràng cho e hiểu được, nhưng mong rằng e sẽ tin tưởng tôi.

- Thực ra tôi chẳng luyến tiếc gì căn nhà này đâu. Chỉ hơi tò mò một chút về quyết định của chú thôi. Nhưng giờ chú đã nói thế rồi, tôi sẽ chọn tin tưởng chú đến cùng.

Chú già bất ngờ vươn tay kéo tôi vào lòng, vỗ vỗ lên lưng tôi thì thầm:

- Cảm ơn em.

Nửa tiếng sau chúng tôi xuống nhà mang theo đống đồ dùng cá nhân. Mẹ chồng cười đến sáng lạn:

- Đây chính là kết cục của bọn mày khi đối đầu với tao.

Tôi bĩu môi cãi lại vài câu cho đỡ tức:

- Bà cứ chờ đấy. Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, tất cả những việc xấu xa bà làm sớm hay muộn cũng bị bại lộ thôi.

- Lúc đấy hãy hay. Tao chỉ biết bây giờ chúng mày phải cút khỏi đây.

Chúng tôi vừa bước lên xe thì bà ta lại sai chị Diệu mang muối ra giải khắp cổng, như xua đuổi thứ gì bẩn thỉu ghê tởm lắm. Trên đường đi tôi nhìn trộm chú già vài cái, góc nghiêng thần thánh tôi càng bị nhan sắc của chú mê hoặc. Khi bị phát hiện thì lại quay mặt đi trốn:

- Em nhìn đủ chưa?Tôi tảng lờ giả vờ giả vịt, chú hỏi một đằng tôi trả lời một nẻo:

- Trời mùa thu mà nắng thế chú nhỉ?

Chú già bật cười thành tiếng, đưa tay cốc nhẹ vào đầu tôi:

- Ơ kìa, lại còn học ở đâu cái thói giả nai thế?

- Học trên tivi đấy. Chú cũng biết tôi thông minh lắm mà.

- Tôi phát hiện ra điều này kì lạ lắm nhé, khi biết tôi không được thừa kế công ty em có vẻ dửng dưng nhỉ? Không thích làm phu nhân tổng giám đốc à?

Tôi ngồi thẳng người quay sang chú già nói rất nghiêm túc:

- Không. Tôi chẳng cần phu nhân, đại nhân gì hết. Quan điểm hạnh phúc của mọi người như thế nào tôi không biết, nhưng đối với bản thân tôi chỉ cần sống đơn giản bên cạnh người mình yêu là được rồi. Tiền bạc tất nhiên phải có nhưng không cần quá nhiều. Danh phận địa vị hão huyền tôi càng không mơ đến.

- Giỏi lắm. Cuối cùng tôi đã hiểu vì sao mình bị e quyến rũ rồi.

- Chú đừng điêu nhé, ai quyến rũ ai chứ? Chú đừng quên tôi kém chú 9 tuổi đấy.

Mặt chú cau lại, hiển nhiên quan tâm tới vấn đề này:
- Em nói vậy là có ý gì? Chê tôi già phải không?

Tôi tự nhiên lại nổi chút hứng thú muốn trêu chọc:

- Đâu có. Đấy là chú tự thừa nhận mà sao lại đổ lên đầu tôi? Mặc dù chuyện đó cũng không sai sự thật 😁

- Tôi chịu thua em luôn, không cãi lại nổi. Con gái con đứa gì chẳng có chút nữ tính nào. Tôi già nhưng tôi mặn nà được chưa? 😉

Bản thân khi nghe xong câu này, tôi cười như nắc nẻ. Bình thường tôi biết chú rất giỏi trong giới kinh doanh, nhưng nay nghe chú đối đáp ngược lại tôi cũng đầy thú vị:

- Thế mà nãy bảo không cãi lại được tôi cơ. Hai chữ "nói xạo" hiện rõ lên mặt chú rồi kìa.

Chú cực kì phối hợp đưa tay sờ nhẹ lên mặt, hỏi một câu ngây ngô vô số tội:

- Chỗ nào?

Tôi vỗ nhẹ vào tay chú một cái, tự nhận bại trận đầu hàng trước con cáo già này thôi:

- Không đùa giai nữa, giờ chúng ta đi đâu đây?

- Bó tay với em luôn, đi cả gần tiếng trời mới nhớ ra hỏi giờ mình đi đâu.

- Trước lúc cưới bố mẹ có cho tôi một căn nhà, giờ vẫn đang để trống hay mình dọn tạm đến đó được không?

- Không

Câu trả lời dứt khoát của chú già, làm tôi có chút nghĩ ngợi:

- Sao thế? Chú ngại chuyện gì à?

- Không phải tôi ngại, mà mọi chuyện tôi đã chuẩn bị xong hết rồi. Tôi muốn chúng ta đến ở nhà của mình. Em hiểu ý tôi nói không? Là nhà của em và tôi đó, chứ không phải tạm bợ ở đâu hết.

Tôi nghe chú nói vẫn mông lung mơ hồ lắm:

- Nhà nào?

- Giờ tôi có nói e cũng không hiểu đâu. Thôi ngồi im đấy sắp đến nơi rồi...

Chương 48

Tại nhà họ Giang sau khi mục đích của mình thành công, mẹ Huy và Vân Anh đang ngồi khen ngợi ca tụng lẫn nhau (từ đoạn này em sẽ đổi cách xưng hô cho hợp bối cảnh nhé. Mẹ Huy cũng là mẹ chồng chị Hà đó, chị em lưu ý nha.)

- Công nhận con giỏi thật, nhờ con mà thằng Huy mới thuận lợi giành được cái ghế tổng giám đốc đó. Bác vừa nói chuyện với mẹ con xong, đẻ được đứa con gái ưu tú như con mát lòng mát dạ thật.

- Ấy bác đừng nói thế, con ngại lắm.

- Cái con bé này khiêm tốn thế nhỉ, không phải con mách bác sửa di chúc thì bác và thằng Duy làm gì có ngày hôm nay?

- Con chỉ góp một chút công sức giúp bác và anh Huy thôi mà. Còn lại là do anh Huy quá xuất sắc đó chứ.

- Thôi được rồi giờ con thích gì nào, bác sẽ thưởng cho.

Vân Anh vui như mở cờ trong bụng, nhưng bên ngoài vẫn tỏ vẻ bẽn lẽn ngại ngùng:

- Không cần đâu bác ơi, giúp được bác là con vui lắm rồi nhưng còn chuyện của anh Hùng làm con thấy áy náy quá.

- Chuyện đó con cứ bỏ sang 1 bên cho bác, đừng nghĩ ngợi gì nhiều tổn hại sức khỏe. Cái thằng ngu đấy sướng không muốn cứ thích lao đầu vào bể khổ thì bác để cho nó sáng mắt ra. Chắc ở trong Nam nó lại nghe con vợ xúi giục lung tung rồi. Nhà bác vô phúc vớ được mấy đứa con dâu đứa nào cũng quái thai. Chúng nó mà được một phần của con thì có phải bác an nhàn hơn không?

- Con chỉ sợ vợ chồng anh Duy sẽ tìm cách phá hoại anh Huy ở công ty thôi.

Mẹ chồng gật đầu "rụp" một cái hết sức đồng tình:

- Bác cũng băn khoăn chuyện này mãi. Thằng Duy không phải dạng người đơn giản đâu. Con xem có cách nào giúp được bác không? Giờ bác chẳng dám tin tưởng ai chỉ có mỗi mình con thôi.

- Hay để con xin nghỉ ở chỗ làm hiện tại về công ty nhà mình hỗ trợ anh Duy nhé. Có gì hai anh em còn giúp đỡ lẫn nhau.

- Con không đùa bác chứ? Được như vậy thì quá tốt còn gì.

- Con nói thật mà bác. Bố mẹ con dặn dò kĩ lắm rồi, phải toàn tâm toàn ý giúp đỡ bác và anh Huy.

Mục đích của Vân Anh đang từng bước tiếp cận vào công ty nhà họ Giang cô ta sẽ không dễ dàng buông xuôi miếng mồi béo bở đó đâu. Chỉ có những người bị cái lợi trước mắt làm lu mờ giống mẹ con Huy mới bị cô ta lừa như vậy..

Chiều tối hôm đó trong quán cafe "Phuong Dong" mẹ Huy đang ngồi nói chuyện cùng hai người đàn ông xa lạ. Không ai khác hai người đó một là thư kí cũ của chồng bà ta, một là tay luật sư sáng nay vừa đọc bản di chúc:

- Cảm ơn hai chú đã giúp đỡ chị hết mình, chị và cháu Huy không bao giờ quên ơn hai chú đâu.

Tay luật sư nở nụ cười sảng khoái:

- Chị đừng khách sáo, đó là việc bọn e nên làm.

Lão thư kí kia hớn hở hùa theo:

- Đúng đấy chị. Em và anh Xuân giúp chị cũng chính là giúp bọn em thôi. Chị là một người phụ nữ bản lĩnh, cháu Huy lại thông minh xuất sắc em tin công ty nhà họ Giang trong tay hai người sẽ phát triển rất nhanh.

Kẻ tung người hứng khen mẹ Huy lên tận trời cao:

- Thằng Duy năng lực kinh doanh cũng được, nhưng làm việc cứng nhắc quá bọn em nghĩ đi nghĩ lại mới đưa ra quyết định đó. Mong chị chiếu cố bọn em nhiều hơn nha. Chứ tội biển thủ công quỹ và sửa di chúc không nhỏ đâu ạ.

- Được rồi. Các chú cứ yên tâm.

Dứt lời mẹ Huy đẩy về phía bọn họ hai tập hồ sơ khá dày:

- Còn đây là chút thành ý của tôi giành tặng hai chú. Giấy tờ đầy đủ của hai mảnh đất này tôi làm xong từ lâu lắm rồi, nay mới có cơ hôi sử dụng đến. Tôi biết so với công sức hai chú bỏ ra, từng này chưa là gì cả nhưng hai chú cũng đừng từ chối tôi áy náy lắm.

Mặt lão thư kí cứ trơ ra, không có bất cứ dấu hiệu nào của sự ngạc nhiên cả nhưng còn tên luật sư thì bất ngờ đến nỗi xuýt nữa thì đánh rơi cái điện thoại trên tay xuống đất:

- Ôi không chị ơi, chị đừng làm thế. Em không dám nhận đâu.

Mẹ Huy tươi tỉnh giọng nói không chút áp lực:

- Có gì mà không dám chứ, quà của chị thì chú cứ thoải mái nhận đi đừng ngại ngùng làm gì. Lần đầu tiên chú làm việc với chị còn hơi bỡ ngỡ, chứ cứ nhìn sang chú Đông đây này. Quen chị bao nhiêu lâu nay rồi, chị có bao giờ để chú ấy chịu thiệt đâu? Đúng không chú Đông?

Lão Đông gật đầu hưởng ứng liên tục:

- Chị ấy nói phải đó, em cứ nhận đi toàn người nhà với nhau có gì phải khách sáo?

Nghe lão Đông nói vậy lòng tham của tay luật sư trỗi dạy, cũng chẳng thèm từ chối nữa. Rón rén cầm tập hồ sơ đó kéo gần về phía mình:

- Vậy e cảm ơn chị ạ. Sau này chị có việc gì chị cứ gọi điện cho e nhé, e không dám trái lời đâu.

Giọng điêu hưng phấn của mẹ Huy vang lên rõ to, đủ biết bà ta đang vui mừng cỡ nào:

- Tất nhiên rồi. Phải thế chứ, chị thích tính chú lắm đấy. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều vụ hợp tác vui vẻ như này.- Vâng ạ.

Ba người họ cứ thế mải mê nói chuyện, mà không hề biết rắng ở gần đó có một cậu thanh niên còn khá trẻ, đeo kính đen che đi nửa khuôn mặt đang chăm chú chụp từng bức ảnh không bỏ sót bất cứ cử chỉ hành động nào của bọn họ dù là nhỏ nhất..

Tại nhà riêng của Trâm, cô ta cáu kỉnh đập vỡ hết mọi đồ đạc xung quanh mình, miệng còn không ngừng chửi rủa:

- Khốn khiếp. Con chó chết, mày khiến tao ra nông nỗi này mà mày vẫn sống tử tế đàng hoàng quá nhỉ?

Bức ảnh Trâm và Vân Anh chụp cùng nhau bên Mĩ bị cô ta xé nát ra từng mảnh nhỏ vứt văng vãi khắp nơi trong phòng:

- Đồ đàn bà bẩn thỉu tao thề với trời đất sẽ khiến mày phải trả giá đắt, gấp trăm nghìn lần những gì mày đã gây ra cho tao.

Nửa khuôn mặt bỏng nặng của Trâm, mỗi khi cô ta cười điên dại, lại càng khủng khiếp hơn. Ngay cả bản thân cô ta nhìn vào gương cũng không chấp nhận nổi...

"CHOANG...CHOANG..."

Số phận chiếc điện thoại vừa mới mua của Trâm bị ném thẳng vào tường, cũng giống hệt những mảnh vụn vỡ dưới sàn:

- Chúng mày cứ chờ đấy cho tao, tao sẽ tính sổ từng đứa từng đứa một.

Nghe tiếng động mạnh phát ra từ phòng con gái, mẹ Trâm hoảng hốt chạy vào chứng kiến bãi chiến trường ngay trước mặt mà không khỏi xót xa:

- Trâm ơi bình tĩnh lại đi con. Bác sĩ cũng bảo rồi con còn cứ kích động thế này thì bao giờ mới hồi phục được?

Trâm tỉnh bơ đáp lại mẹ mình:

- Hồi phục làm gì?

Mẹ Trâm càng hoảng hốt hơn:

- Sao con có thể ăn nói thiếu suy nghĩ như vậy? Con có biết bố mẹ lo cho con lắm không?

Sờ nhẹ lên gương mặt mình, Trâm hết cười chua chát rồi lại mếu máo:

- Dù sao gương mặt này cũng đâu thể lành lặn như lúc ban đầu? Mỗi khi ra đường người ta sẽ coi con là kẻ xấu xí, là quái vật. Cả xã hội này sẽ dè bỉu, khinh miệt con. Con sống cũng chẳng có ý nghĩa. Ngay từ lúc ban đầu sao bố mẹ không để con chết luôn đi? Mẹ còn cố gắng cứu con làm gì nữa, để con phải khổ sở như thế này?

Hai hàng nước mắt mặn chát chảy dài trên gò má của mẹ Trâm. Có nằm mơ bà cũng không bao giờ ngờ rằng, đứa con gái xuất sắc xinh đẹp ngày nào luôn làm bà nở mày nở mặt trước thiên hạ giờ lại khốn khổ đến mức này. Nuốt nỗi phẫn hận vào trong, bà đành phải cố tỏ ra bình tĩnh để an ủi Trâm:

- Con đừng lo, bố con đang lên kế hoạch bắt những kẻ khiến con ra nông nỗi này phải chịu nhục nhã cay đắng giống con.

- Con lớn rồi, mẹ đừng thí dỗ con theo kiểu này nữa không có tác dụng đâu.
Ánh mắt mẹ Trâm rất kiên định, nhưng một khi nhắc đến kẻ thù của con gái liền chuyển sang sắc bén hơn dao:

- Mẹ không lừa con. Mẹ mới vừa nghe tin bố chồng cũ của con vừa mất tuần trước.

Dứt lời Trâm đang nổi điên cũng phải dừng lại hỏi cho kĩ càng:

- Mất hả mẹ? Thông tin của mẹ có chính xác không? Trước lúc con bị tai nạn sức khỏe của ông ấy vẫn bình thường mà.

- Không nhầm đâu con, mấy bà bạn của mẹ còn đến tận nơi dự tang lễ cơ mà. Nhưng điều kì lạ nhất ở đây là ông ta để lại toàn bộ số bất động sản bao gồm cả căn biệt thự đang ở cho vợ mình.

Trâm sốt sắng chen ngang lời mẹ đang nói:

- Còn cổ phần công ty thì sao? Mẹ có nghe ngóng thêm được chuyện gì không? Ai là người thừa kế Giang gia? Không phải thằng khốn Huy chứ?

Mẹ Trâm rót cho con gái nước lọc:

- Con cứ bình tĩnh, nghe mẹ nói hết câu đã đừng vội vàng chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết.

- Mẹ cứ nói đi đừng làm con sốt ruột thêm nữa.

- Theo bản di chúc ông Minh (tên bố chồng Trâm) để lại số cổ phần của ông ấy chia cho thằng Huy 20%, thằng Duy và thằng Hùng mỗi thằng 5%. Còn chỉ đích danh thằng Huy sẽ là người điều hành cao nhất của Giang gia.

Tay Trâm run lên cầm cập, cầm cốc nước lọc nãy mẹ vừa đưa còn không vững tí nữa thì đổ hết xuống giường:

- Không thể nào. Chắc chắn mẹ nghe nhầm rồi ông Minh không bao giờ để Giang gia cho thằng chó Huy đâu. Lúc ông ấy còn sống, nhiều lần ám chỉ lão Duy mới là chủ nhân của chiếc ghế tổng giám đốc.

- Thế mẹ mới bảo con chuyện này có điểm kì lạ, tính ông Minh trước giờ luôn rạch ròi rõ ràng làm gì có chuyện vào phút chót mới thay đổi người thừa kế chứ? Chắc chắn có người giở trò quỷ sau lưng ông ấy rồi. Nhưng con đừng lo, bố con cũng đang lần theo chuyện này để trả thù cho con.

- Mẹ bảo bố bằng mọi giá, phải hạ bệ được mẹ con thằng Huy. Con muốn cuộc sống của hai bọn họ, phải khổ sở giống con.

- Ừm. Con cứ yên tâm mẹ sẽ nói với bố chuyện này, đảm bảo không để con phải chịu uất ức đâu. Việc quan trọng nhất bây giờ là con phải cố ăn uống nhiều vào cho lại sức khỏe khi chúng nó thất thế rơi vào hoàn cảnh nhục nhã rồi, con mới có cơ hội cười nhạo lại bọn nó.

- Lần này con sẽ nghe theo lời mẹ.

Mẹ Trâm xúc động vuốt tóc con gái:

- Ngoan lắm. Phải thế chứ. Con gái mẹ không gục ngã dễ dàng đâu.

Trong phòng làm việc của bố Trâm, ngồi đối diện với ông ta là một tên thanh niên còn khá trẻ tên Thành cũng chính là người chụp lại từng hành động, cử chỉ của mẹ Huy hơn 2 tiếng trước.

Đẩy xấp ảnh dày cộp về phía trước, hắn ta nhếch môi điệu bộ cười kênh kiệu đắc thắng:

- Tất cả những gì ông cần đều ở hết đây, tôi không làm ông thất vọng chứ?

Bố Trâm bình tĩnh cầm tập ảnh lên quan sát kĩ càng rồi mới cất lời:

- Tốt lắm. Tôi sẽ thưởng cậu thêm 5 triệu nữa, nhưng trước khi cậu rời đi tôi cần cậu đảm bảo không bao giờ được phép tiết lộ chuyện này ra ngoài. Cậu có đồng ý không?

- Tôi đồng ý với ông.

Thành chẳng thèm mảy may suy nghĩ mà chấp nhận lời đề nghị của bố Trâm luôn. Trên khuôn mặt đầy nếp nhăn của ông ta, bắt đầu nở những nụ cười đểu cáng:

- Tôi thích cậu rồi đấy.

Nói xong đứng phắt dậy, tiến về chỗ bàn làm việc lôi từ ngăn kéo ra một cọc tiền 500k còn mới cứng cựa:

- Công của cậu đây, nhận tiền rồi thì nhớ cho kĩ cam kết của cậu với tôi.

- Tôi tuy có chút lỗ mãng, nhưng cũng có nguyên tắc của riêng mình, tuyệt đối không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng ra ngoài. Ông cứ yên tâm tin tưởng tôi đi.

10 phút sau Thành cầm tiền ra về trong niềm hân hoan thích thú của bản thân. Bố Trâm cũng lôi điện thoại từ trong túi quần ra ấn lướt một lúc, hình như đang muốn gọi cho ai đó?

Chuông reo mấy hồi liền mà không có ai trả lời làm người ta càng bực bội hơn. Tắt đi gọi lại gần hai chục cuộc, mới có người miễn cưỡng trả lời. Giọng nói lười biếng quen thuộc mang theo chút cường ngạnh đặc trưng riêng biệt, không ai khác đây chính là chú già.

- Alo.

- Tôi vào thẳng vấn đề nhé, cậu có muốn giành lại Giang gia không? Tôi sẽ giúp cậu đạt được điều đó.

Chương 49

Chú già đang trong phòng làm việc nhận được cuộc điện thoại của bố Trâm, chậm rãi đưa tay tháo cái kính bỏ xuống bàn tựa lưng ra sau môi hơi cong lên:

- Lấy lí do gì để tôi phải tin tưởng ông?

Bố Trâm cũng là con cáo già trong giới thương trường, nên tất nhiên sẽ không để mình bị yếu thế trước đứa nhóc kém hơn mình gần 2 chục tuổi:

- Cậu không còn lựa chọn nào khác đâu. Thời điểm này chỉ có tôi mới đủ khả năng giúp đỡ được cậu thôi.

- Tiếc là tôi lại không muốn hợp tác với ông.

- Cậu điên rồi. Mở to mắt ra nhìn mọi mũi nhọn xung quanh cậu xem liệu bọn họ có để cho cậu yên không?

Chú già vẫn chẳng mảy may để ý, coi lời ông ta nói chỉ như gió thoảng qua tai thôi:

- Ông chỉ cần lo tốt chuyện của ông, đừng quan tâm đến tôi làm gì.

- Cậu sẽ phải hối hận về quyết định ngu xuẩn ngày hôm nay.

Tắt máy bố Trâm đập "bang" một phát xuống bàn rít lên:- Thằng ngu, để xem không có tao mày làm ăn được gì?

Trong khi đó phòng làm việc của chú già, anh trợ lí vừa bước vào mang theo tập tài liệu có vẻ quan trọng lắm:

- Mấy thứ anh cần đều có kết quả hết rồi đây. Ngay cả camera siêu nhỏ lắp ở phòng bệnh của bác trai cũng không thấy mẹ con Huy có bất cứ điểm khác thường nào. Hay là chúng ta đoán sai hướng rồi.

Chỉ tay vào cái ghế sofa ra hiệu cho trợ lí ngồi xuống vị trí đó. Chú già đưa tay tiếp nhận tập tài liệu anh ta vừa mang vào, cẩn thận tỉ mỉ xem xét từng chút một. Mãi lúc lâu sau mới ngẩng đầu lên tiếp chuyện:

- Chưa chắc đã sai hướng đâu, chú nhớ kĩ việc anh dặn riêng chú đó.
- Em vừa nhận được thông báo, buổi họp hội đồng quản trị đầu tháng sau sẽ diễn ra. Chúng ta phải chớp lấy cơ hội này, nếu để tay Huy ngồi chắc chắn trên vị trí tổng giám đốc mọi chuyện sẽ càng phức tạp hơn.

Chú già cúi xuống nhìn đồng hồ rồi thản nhiên đáp ngược lại:

- Chú nghĩ nó có thể thuận lợi giữ được vị trí đó sao?

Trợ lí nghiêm túc nói:

- Anh có kế hoạch gì khác ạ?

- Cái này tôi chưa thể khẳng định chắc chắn, nhưng chú cứ yên tâm trên đời này có quả báo thật đó chỉ là nó đến hơi muộn nên nhiều người tưởng là không có.

- Anh nói vậy e cũng đỡ lo, thôi e ra ngoài trước đây.

- Ưm. Nhớ những việc tôi dặn chú phải ưu tiên đấy.

- Vâng ạ.

Chương 50

Kể từ ngày tôi và chú già dọn ra ở riêng tính đến nay đã được hơn nửa tháng rồi, mọi việc đơn giản hơn tôi nghĩ nhiều, không phải nơm nớp lo sợ người này người kia. Tiếng quát tháo chửi bới của mẹ chồng cũng không còn nữa. Cuộc sống của tôi cứ thế lạc quan vui vẻ hơn. Còn phần tình cảm với chú già cũng tiến triển rất nhanh, căn bản tôi và chú hơn 1 năm nay ở chung 1 phòng trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả cũng hiểu mong muốn của đối phương rồi. Sáng nào công ty không có việc quan trọng, chú sẽ đưa tôi đi làm. Chiều tối tôi lại về nấu nướng dọn dẹp. Hạnh phúc nhiều khi đơn giản lắm, nó không phải đích đến mà là một hành trình.

Tôi đang lúi húi trong căn bếp tràn ngập hương vị đồ ăn, eo tự nhiên bị bàn tay to lớn của ai đó ôm chặt lấy:

- Thơm quá...

Không cần nói thì mọi người cũng đoán ra chủ nhân giọng nói đó chính là chú già phải không?

Tôi chu mỏ tay vẫn bỏ rau vào nồi nước đang sôi sùng sục trên bếp chứ không quay đầu lại:

- Chú rửa tay đi còn chuẩn bị ăn cơm, sắp muộn rồi đấy.

- Không. Tay tôi sạch lắm cần gì phải rửa?

- Ơ kìa hồi bé chú đi học cô giáo không dạy chú phải rửa tay trước khi ăn à?

- Cô giáo nào cũng không bằng em.

Tôi phát hiện ra từ lúc chú già bắt đầu công khai tình cảm với tôi thì trở nên rất "nhây" nhé. Thi thoảng còn bướng bỉnh hơn cả trẻ con. Vẻ mặt khó chịu cau có cả ngày trốn đi chỗ nào không hay. Chỉ rình rình tôi sơ hở để trêu chọc tôi thôi.

Bữa tối hôm nay cũng không có gì đặc biệt lắm, tôi đang trong thời gian ăn kiêng các món ăn đa phần là luộc với hấp. Nhớ lại mấy ngày đầu chú già còn phụng phịu kêu khó ăn, chứ giờ quen rồi còn ăn nhiều hơn cả tôi:

- Em thích gì nhất?

Tôi đang ăn uống hăng say phải ngẩng đầu trả lời:

- Em thích biển nhất.

Tất nhiên đây là câu nói thật lòng của tôi. Không biết vì sao ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có một thứ tình cảm rất đặc biệt giành riêng cho biển, một thứ tình yêu không nói thành lời. Trước lúc lấy chồng, mỗi khi bế tắc mệt mỏi hay strees tôi toàn bớt chút thời gian ra biển vài ngày nghỉ ngơi. Gió biển và cát trắng như hiểu sâu nỗi lòng của tôi.

Chú già đăm chiêu không biết đang nghĩ ngợi điều gì, lúc tôi định gắp vào bát chú miếng thịt thì chú lại đột nhiên mở lời:

- Nếu anh không còn gì nữa chúng ta sẽ ra sao?

- Chẳng ra sao cả.

- Vậy ước mơ lớn nhất của em sau này là gì?

Tôi ngồi nghiêm túc nhìn thẳng vào mắt chú:

- Chú thật sự muốn biết sao?

- Ưm.

- Em muốn một đời bình yên bên người em yêu. Còn những thứ khác có hay không đều chẳng quan trọng.

Chú già nghe xong kéo cái ghế ngồi gần lại, lẳng lặng choàng tay qua vai tôi vỗ nhẹ mấy cái liền:

- Chúng ta cùng sống đời này bình yên.

Tối hôm đó tự nhiên tôi lại bị mất ngủ, lăn qua lăn lại vài lần mà hai mắt cứ mở to ra. Cảm giác động tác đã nhẹ nhàng lắm rồi mà chú già vẫn bị tỉnh giấc, giọng nói khàn khàn ấm áp lạ thường:

- Sao thế? Không ngủ được à?

Tôi gật đầu liên tục, chú duỗi thẳng tay ra đặt đầu tôi lên đó:

- Giờ thì ngủ được chưa?

Ánh sáng màu vàng yếu ớt từ cái đèn ngủ để trên bàn tuy không thấy rõ được thứ gì, nhưng mặt tôi nóng ran xấu hổ quá. Nằm im như khúc gỗ không dám nhúc nhích. Mùi hương bạc hà thoang thoảng phát ra từ người chú giống hệt liều thuốc an thần:

- Yên tâm mà ngủ đi. Tôi không ăn em đâu mà sợ.

Nghe xong câu đó người tôi như có một dòng điện mạnh thật mạnh chạy qua, giãy nảy lên. Miệng cũng lắp bắp theo:

- Ăn..Chú ăn cái gì?

Tiếng cười khúc khích càng làm tôi chột dạ, một hai lăn nhanh vào mép giường. Chiếc chăn cũng bị tôi quấn theo, chú cười cười nhưng vẫn nằm im đó như kiểu đang thưởng thức đang một tiểu phẩm hài đặc sắc:

- Ra đây. Em quấn hết chăn của tôi rồi.

Lúc này tôi mới miễn cưỡng đẩy cho chú nửa cái chăn, chứ không lăn ra ngoài. Khổ nỗi cái giường to quá, khoảng cách của tôi và chú bây giờ có thể chèn thêm một người béo nữa vào. Đẩy được nửa cái chăn, thì lưng tôi lại bị hở ra ngoài. Ngày mai nhất định sẽ đi mua cái khác to hơn, mặc dù cái đang đắp bây giờ cũng thuộc hàng ngoại cỡ rồi.

- Anh hỏi lần cuối em có ra đây không?

- Không. Em không ra đâu.

Tưởng chú già sẽ bỏ cuộc, không thèm chấp nhặt với tôi nữa nhưng sự thật lại làm tôi thất vọng vô cùng. Chú dùng sức kéo mạnh cái chăn ra, sức tôi có khỏe hơn nữa cũng không phải là đối thủ của chú. Chẳng mấy chốc, tôi bị thất thế chỉ có thể luyến tiếc nhìn chiến lợi phẩm rơi vào tay con "sói già" kia. Tiếp theo chú lại đột ngột kéo cả người tôi lại gần, tôi bị bất ngờ không phản ứng kịp rơi thẳng vào lồng ngực ấm áp đó. Lúc nãy còn sợ hãi e dè, chứ giờ lại thấy hay hay 😊.

Chú xoay mặt tôi đối diện thẳng mặt chú đặt lên môi tôi một nụ hôn cuồng nhiệt. Tôi tròn xoe trợn ngược mắt lên nhìn, còn chú thì chẳng thèm bận tâm. Khi tôi cảm thấy hơi thở dần có chút khó khăn, tay đấm đấm vào lưng chú ra vài phát nhẹ thì chú mới miễn cưỡng thả tôi ra. Còn nham nhở phê phán:

- Chẳng biết e có phải là con gái không nữa, người ta hôn mà mắt cứ trợn ngược mắt lên là thế nào?

Tôi nghe rõ đấy mà vẫn tảng lờ coi như điếc, chứ cũng chẳng biết trả lời chú thế nào cho thích hợp. Mặt chú phụng phịu càu nhàu tôi:

- Lại còn nín thở nữa chứ, ngây ngô ghê.

Mặt tôi khi nãy đã đỏ lắm rồi, sau nụ hôn này lại càng đỏ hơn giận dỗi chùm trăn kín đầu cho đỡ xấu hổ:

- Này. Giận thật à? Anh đùa thôi, kéo chăn xuống không lại khó chịu.

Mà công nhận chùm trăn kín đầu khó thở thật, nghe ngóng một lúc không thấy động tĩnh gì tưởng chú ngủ rồi. Tôi mới ti hí thò đầu ra ngoài.

1..2..3..Tôi sững người...

Chú lại tóm lấy tay tôi, chồm qua người cúi đầu xuống hôn thêm một cái nữa. Tôi bị động nhưng lần này rút kinh nghiệm không trợn ngược mắt lên nhìn nữa. Cứ để chú muốn làm gì thì làm. Nụ hôn này không cuồng nhiệt như ban nãy, nhưng lại kéo dài hơn làm tôi cảm nhận được tư vị niềm hạnh phúc đang dâng trào.

( Tiếp đoạn này là H+, e xin phép không post công khai ra ngoài để tránh trường hợp mọi người bàn tán hehe 😊)

Cả căn phòng tràn ngập trong hương vị tình yêu, chú ra vào mỗi lúc một nhanh hơn tôi không biết cuộc chiến đó đến bao giờ mới kết thúc, cũng chẳng biết bản thân thiếp đi từ lúc nào. Chỉ nghe văng văng bên tai, câu nói cuối cùng:

- Anh yêu em...

- ---------------------

Sáng hôm sau tôi tỉnh dậy đã hơn 7h, toàn thân nhức mỏi nhất là phần eo. Nhìn sang bên cạnh trống không tôi biết chú già đã đi rồi. Lẩm nhẩm vài câu trách mắng, vươn tay với cái điện thoại nhắn tin xin nghỉ làm rồi mới cố gắng lết mình vào nhà tắm làm vệ sinh cá nhân. 10 phút sau tôi bước ra, cánh cửa phòng cũng vô tình kêu "cạch" một cái. Khuôn mặt đáng ghét của ai kia nham nhở cười nhe răng:

- E tỉnh rồi à?

Tôi bĩu môi không thèm trả lời, vì ai mà tôi ra nông nỗi này chứ? Giờ lại cò giở giọng khiêu khích với tôi à, tôi cho ăn kem bơ luôn.

- Ô sao thế?

Ánh mắt chú nhìn chằm chằm vào người tôi:

- Hay vẫn còn khó chịu?

Tôi liếc chú một cái sắc lẹm, tiện tay cầm cái gối ném về phía chú rống lên:

- Chú là đổ lừa đảo.

Nụ cười trên môi chú càng nở rộ, sắc mặt giãn ra chẳng có chút thành ý nào:

- Anh lừa gì em đâu?

Nhớ về khoảnh khắc hạnh phúc tối qua, hai má tôi lại bắt đầu ửng hồng nhưng vẫn cứng họng đe dọa:

- Chú lại còn nói à? Tối nay mỗi người một phòng, không chung đụng với ai hết.

- Không được. Anh không đồng ý.

Tôi hả hê bước qua mặt chú đi thẳng xuống dưới phòng bếp. Nhìn trên chiếc bàn đã bầy biện sẵn mấy món ăn, tôi mới tiện miệng nói:

- Không ngờ chú cũng biết nấu nhiều món như này.

- E lại coi thường tôi quá rồi, 12 tuổi mẹ tôi mất, 16 tuổi tôi một thân một mình ở nước Mĩ xa xôi. Nếu ngay cả việc đơn giản nhất là nấu ăn mà tôi cũng không biết, thì làm sao tôi tồn tại được đến ngày hôm nay?

Nghe chú trả lời xong tôi thấy mình hỏi câu dại quá. Người đàn ông tôi yêu dù sao cũng đâu phải là người tầm thường kém cỏi?

Tôi gật đầu ngồi xuống, kéo ghế chậm rãi thưởng thức từng món ăn. Tuy không đến nỗi ngon lắm nhưng công nhận cũng rất vừa miệng. Dơ ngón tay cái về phía chú tán thưởng, chú mỉm cười gắp thêm ít đồ ăn vào trong bát tôi.

- Nay chú không phải đến công ty à?

Định nói thêm câu gì nữa thì điện thoại của tôi lại vang lên. Một dãy số lạ trên màn hình cứ nhấp nháy liên tục. Tôi có một thói quen rất ít khi tiếp nhận cuộc gọi từ người xa lạ nhất là sau những tin nhắn nặc danh đe dọa hơn 1 năm trước. Nhưng không hiểu sao hôm nay sau một hồi phân vân lạ đưa tay lướt nút nghe:

- Alo...

Đầu dây bên không vội vã đáp lại tôi, mà đợi 1..2..giây sau mới cất lời:

- Cô còn nhận ra giọng tôi không?

Não tôi truyền đến một tín hiệu bất thường, hai đầu lông mày cũng bất giác cau lại. Tôi đã đoán ra chủ nhân của cuộc gọi này không ai khác chính là:

- Trâm..Có phải cô không?

- Không sai. Chính là tôi đây.
Chú già ngồi bên nhìn thấy những biểu hiện kì lạ của tôi, cũng khá sốt ruột tôi sợ chú lo nên đặt điện thoại xuống bàn đồng thời mở loa to:

- Cô muốn gì? Sao lại gọi cho tôi giờ này?

Trâm bình tĩnh nói từ từ:

- Cô đừng lo, tôi không làm gì cô nữa đâu. Mà bây giờ có muốn cũng chẳng làm được. Tôi tin cô biết rõ tình trạng của tôi hiện tại.

Tôi không phải dạng người "đuổi cùng giết tận" nhưng những việc trong quá khứ cô ta đã làm với tôi thì tôi vẫn chưa thể quên hết được.

- Cô còn vòng vo nữa là tôi tắt máy đấy.

- Hahahaa...

Trâm cười một tràng dài:

- Đừng nóng vội, tôi muốn thông báo cho cô 1 tin tức rất quan trọng. Tôi nghe nói vợ chồng cô đã bị đuổi ra khỏi biệt thự nhà họ Giang rồi, người thừa kế công ty Giang gia cũng phải chồng cô. Vậy cô có muốn biết sự thật ẩn sâu trong bản di chúc đó không? Bản thân cô cũng nghi ngờ điều này bấy lâu nay mà. Tất nhiên tôi biết cô cũng chẳng ham hố gì tài sản nhà họ Giang, nhưng nếu để tên Huy thuận lợi ngồi vững chắc trên cái ghế tổng giám đốc thì những ngày tháng sau này của chồng cô ở công ty cũng khó sống đấy. Cô cứ cân nhắc kĩ đi, có muốn nghe hay không?

Tôi không vội vã trả lời Trâm mà quay sang xin ý kiến của chú già, nhận được cái gật đầu đồng tình tôi mới đáp lại lời cô ta:

- Cô nói đi. Tôi đang nghe đây.

- Vậy thì cố gắng mà nghe cho kĩ nhé, bản di chúc cô và mọi người được nghe ở nhà họ Giang không phải là thật đâu. Căn bản số cổ phần ông Minh để lại cho chồng cô không thể là 5% được.

- Cô dựa vào đâu mà nói như thế?

- Cô không tin có thể hỏi chồng cô, không biết chừng anh ta đang ủ mưu đòi lại những gì thuộc về anh ta đó. Đợt trước bố tôi có ngỏ ý muốn giúp đỡ, mà chồng cô không đồng ý. Bản thân tôi giờ ra nông nỗi này cũng chẳng làm gì được nữa, nhưng tôi không thể đứng trơ mắt nhìn những kẻ hại mình nhởn nhơ hưởng thụ cuộc sống được. Chồng cô thông minh tôi đương nhiên biết, nhưng thêm một đối thủ chi bằng thêm 1 người bạn. Tôi có bằng chứng mẹ chồng cô hối lộ tay luật sư và tên thư kí của ông Minh. Tôi cũng biết đầu tháng sau công ty sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị thường niên, tất cả những gì tôi điều tra được có thể đưa cho hai người vô điều kiện, chỉ cần cô đến gặp tôi một lần.

Tôi chưa kịp trả lời Trâm, chú già đã chặn họng chen vào:

- Cô biết tính tôi mà, những gì cô điều tra được thì tất nhiên tôi cũng có thể lần ra.

Đứng trước khí thế cường ngạnh của chú già tôi tưởng Trâm sẽ rơi vào vị thế bị động, nhưng không ngờ cô ta vẫn bình tĩnh phân tích thiệt hơn. Đúng là sau vụ tai nạn giao thông đó, tính cách Trâm đã thay đổi rất nhiều:

- Anh yên tâm, tôi và bố tôi không giống nhau đâu. Tôi không cần lợi lộc gì từ anh hết, nói thẳng ra tôi chỉ muốn mượn tay anh hạ bệ những kẻ đã hại tôi thôi. Chúng ta chơi sòng phẳng, nếu anh sợ tôi làm gì vợ anh thì anh có thể đưa cô ta đến tận nhà tôi. Tôi đảm bảo những gì có trong tay tôi sẽ không làm hai người thất vọng đâu. Anh tài giỏi khôn khéo nhưng không phải chuyện gì cũng nằm trong suy đoán của anh.

Nghe Trâm nói cũng có lí, nhận thấy cuộc giao dịch không nguy hiểm chú già mới xuôi xuôi:

- Tôi tin cô lần này, nói thời gian địa điểm gặp nhau đi.

Trâm mỉm cười phấn khích:

- Nếu giờ hai vợ chồng anh rảnh, anh có thể đến nhà tôi luôn. Mặt mũi tôi bây giờ, ra ngoài cũng không tiện.

- Okii. Tốt nhất cô nên giữ đúng lời hứa của mình, đừng chọc tôi. Tôi không có khái niệm bỏ qua cho ai lần thứ 2 đâu.

- Anh cứ đến đây sẽ rõ tôi có chọc anh không?

Tắt máy tôi vội quay sang chú:

- Chú tin cô ta sao?

- Em đoán xem.

- Cái này tôi chịu thôi, kinh doanh không phải là thế mạnh của tôi.

Chú già để ý tôi đã ăn uống xong xuôi, rót cốc nước lọc đưa đến trước mặt tôi:

- Em có đến nhà cô ta cùng tôi không?

Bản tính tôi tò mò, đúng như lời Trâm nói ngay từ khi nghe luật sư đọc di chúc. Tôi đã nghi ngờ rồi, nay lại có người sẵn sàng giải đáp thắc mắc đó cho tôi thì tôi chẳng có lí do gì để từ chối cả:

- Đến chứ. Tôi sợ gì?

- Tốt lắm. Lên thay quần áo đi.

15 phút sau chú già lái xe đến thẳng nhà Trâm, trên xe tôi vẫn còn điều băn khoăn:

- Nhỡ đâu cô ta lừa chú thì sao?

- Anh đã nói rồi, anh chỉ làm những việc bản thân nắm chắc phần thắng trong tay thôi. Hơn nữa bây giờ người hận mẹ con Huy nhất, không phải anh mà chính là cô ta.

Nửa tiếng trôi qua xe dừng lại trước căn biệt thự khá lớn, giàn hoa giấy màu hồng bao quanh cánh cổng:

- Vào thôi.

Tôi còn chưa kịp ấn chuông, trong nhà đã có chị giúp việc ra mở cổng:

- Cô Trâm đang đợi hai người ở trong nhà.

Chú già gật đầu đi trước, tôi lẽo đẽo theo sau. Phòng khách rộng lớn bày biện sang trọng, cảnh tượng đầu tiên tôi nhìn thấy là Trâm nửa ngồi nửa dựa dài người trên cái ghế sofa da Ý đắt tiền:

- Hai người đến rồi à? Lâu lắm rồi mới chạm mặt nhau như này nhỉ? Ngồi xuống đi.

Trên đầu Trâm đội cái mũ vành khá lớn, còn lớp ren xòa xuống che đi nửa già khuôn mặt đang băng bó của cô ta. Tôi cũng lịch sự chào hỏi lại:

- Cô sao rồi?

Trâm cười cười, giọng nói từ tốn chẳng biết đang vui hay buồn:

- Mấy cái xương sườn thì không đáng lo, cùng lắm 1 - 2 tháng nữa sẽ lành lại thôi. Nhưng mà...Cô ta nói đến đây thì đột nhiên dừng lại, đưa tay vén lớp ren lòa xòa trước mặt mình lên, bóc bỏ đi vài tầng băng bó. Ánh mắt thê lương, oán hận:

- Cái này thì theo tôi đến hết đời.

Lúc nãy nhìn qua lớp ren, mặt Trâm băng bó nên tôi cảm thấy bình thường. Chứ giờ tận mắt nhìn thấy lớp da mặt sần sùi, còn nhăn nheo đỏ đỏ tím tím. Mỗi khi cô ta nhếch mép lên cười lại càng kinh khủng hơn:

- Ghê tởm lắm phải không?

- Cô..(Tôi không cả nói lên lời.)

- Tôi cũng biết mà, nhưng cô đừng dùng ánh mắt thương hại đó nhìn tôi. Vì tôi thề chính tay tôi sẽ đưa cô ta xuống ngục.

Chú già ngồi im quan sát nãy giờ mới lên tiếng:

- Cô biết thủ phạm à?

- Biết chứ...Biết rõ là đằng khác, nhưng anh không cần quan tâm đâu. Lúc nãy tôi cũng nói rõ ràng với anh trong điện thoại rồi, tôi chỉ muốn mượn tay anh hạ bệ mẹ con Huy thôi. Còn những việc khác anh không cần nhúng tay vào...

Chị giúp việc rót nước mời tôi và chú già:

- Mời cô chú uống nước.

Trâm vẫy tay chị ấy lại gần:

- Chị lên phòng lấy hộ tôi ít đồ xuống đây. Tôi để ở ngăn kéo thứ 3 từ trên xuống đó.

Bóng lưng chị giúp việc khuất sau chiếc cầu thang, Trâm lại nhìn thẳng vào mặt tôi:

- Nếu tôi nói tôi không thuê người gửi tin nhắn nặc danh đe dọa cô thì cô có tin không?

Chẳng biết lúc này tôi thế nào mà tự nhiên lại gật đầu:

- Tin.

- Tôi cũng không thuê người dàn dựng vụ đánh ghen nhầm ở cổng công ty cô đâu.

Đến chỗ này thì tôi hơi ngạc nhiên:

- Vậy ai mới là kẻ làm nên chuyện đó?

- Cô vẫn ngây thơ thế nhỉ? Không đoán ra sao?

Trong đầu tôi cái tên Vân Anh không ngừng lóe lên, chẳng lẽ là cô ta:

- Vân Anh sao?

Trâm đưa tay cầm cốc nước từ từ uống ngụm nhỏ, chẳng có vẻ gì là bất ngờ cả:

- Cuối cùng cũng nhận ra. Tôi không biết nên vui hay buồn thay cô nữa. Chuyện tôi mang thai giả, là tôi ngu nên mới bị cô ta đưa vào bẫy nhưng hai người nghĩ một mình tôi đủ bản lĩnh làm mọi chuyện trở nên chân thực như vậy sao? Hai người có biết bà bác sĩ khám thai ở bệnh viện đó là bạn thân của mẹ cô ta không? Còn chuyện gì nữa không nhỉ? Để tôi nhớ lại luôn một thể. À đúng rồi cả mẹ chồng cô cũng không vô can trong vụ này đâu. Điều này tôi cũng mới biết thôi, bà ta có quan hệ trên mức bình thường với tên thư kí của ông Minh đấy.

Chú già hừ hừ:

- Cô có chứng cứ không?

Trâm tỏ vẻ chẳng quan tâm, hỏi ngược lại chú già:

- Chứng cứ sao?

Đúng lúc này chị giúp việc nhà Trâm vừa bước xuống tay cầm theo 1 cái túi giấy khá to đưa đến trước mặt Trâm:

- Cô xem có phải cái này không?

Trâm gật đầu chìa tay đón lấy, mở ra để lên bàn 1 tập ảnh:

- Anh xem đi, đây có phải là thứ anh đang cần không?

Cả tôi và chú già đều rất tò mò, nhìn xuống dưới bàn. Từng bức hình đều có mặt mẹ chồng tôi, tay luật sư và lão thư kí của bố chồng. Bức cuối cùng chính là cảnh bà ta đang đẩy 2 tập hồ sơ về phía 2 người đối diện. Trâm như đoán được suy nghĩ của tôi, cô ta không vòng vo vào thẳng vấn đề luôn:

- Hai tập hồ sơ đó là giấy tờ hai mảnh đất bà ta trả cho bọn họ sau vụ di chúc giả đó.

- Sao cô biết?

- Vậy hai người xem tiếp thứ này nhé.

Dứt lời cô ta lại lôi từ trong cái túi giấy đó ra 1 tập tài liệu đẩy đến trước mặt bọn tôi:

- Những thứ này đủ giúp ích cho anh trong cuộc họp hội đồng quản trị sắp tới chưa?

Chú già cẩn thận tỉ mỉ lật từng trang giấy, xem xong 1 lượt mới nhếch môi tán thưởng Trâm:

- Cô giỏi lắm, ngay cả cái này mà cũng lấy được.

- Một khi tôi đã muốn hợp tác với anh thì tôi chắc chắn sẽ phải chuẩn bị kĩ càng. Bản thân tôi thừa biết những thứ này anh đều tự có thể điều tra ra, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Giờ tôi tặng hai người, coi như tôi tạ lỗi về những việc làm trong quá khứ của tôi.

Tôi và chú già ngồi nói chuyện với Trâm thêm một lúc nữa, rồi mới ra về. Lên xe tôi mới dám hỏi rõ ngọn ngành mọi chuyện:

- Những thứ Trâm vừa đưa, thực sự có thể giúp được chú sao?

- Thực ra tập tài liệu đó anh cho trợ lí điều tra lâu lắm rồi, tuy đã có kết quả nhưng không cặn kẽ rõ ràng bằng của Trâm.

- Nó là cái gì mà quan trọng thế?

- Toàn bộ dữ liệu thống kê những bản hợp đồng bất hợp pháp của Huy. Ngay cả việc bán thông tin cho đối thủ, ăn hối lộ của lão Đông (thư kí của bố chồng) cũng không sót việc nào. Tất nhiên mẹ Huy cũng không thoát tội. Ở đó có ghi rõ ràng trong 2 năm qua bà ta đã mua bao nhiêu bất động sản.

- Vậy bước tiếp theo chú định làm gì?

Tay chú già gõ gõ vào cái vô lăng theo nhịp điệu:

- Thắt nút ở đâu thì gỡ ở đó, bắt đầu từ bản di chúc giả đi.

- Nhưng tay luật sư kia sẽ không dễ dàng khai ra đâu.

- Em đừng quên ck em là ai? Phải tin tưởng vào anh chứ. Ngay cả khi hôm nay không đi gặp Trâm, anh vẫn có đủ sức đối phó bọn họ.

Nói thì nói thế chứ tôi vẫn lo lắng lắm, hàng ngày trôi qua ăn ngủ cũng không ngon. Rồi cuối cùng ngày họp hội đồng quản trị cũng đến, mới hơn 5h sáng mà tôi đã lồm cồm bò dậy nấu nướng chuẩn bị bữa ăn cho chú già. Trước khi đi tôi sốt ruột quá còn năn nỉ xin đi cùng:

- Anh cho em đi với.

Chú già nhìn tôi khó hiểu:

- Em đi làm gì? Đến đó cũng có được vào phòng họp đâu?

- Nhưng ở nhà em càng lo hơn ý. Anh cho đi 1 lần này thôi, e không cần vào phòng họp em ngồi chờ ở phòng làm việc của amh cũng được.

Tôi mè nheo quá chú già không chịu nổi, đành phải lắc đầu thở dài:

- Chịu e luôn, lên thay quần áo đi.

Nhận được sự đồng ý, tôi ba chân bốn cẳng phóng thẳng lên lầu mặc tạm bộ quần áo công sở rồi xuống đi làm cùng chú luôn. Đến công ty bước vào phòng làm việc của chú, tôi có chút ngạc nhiên. Phòng tuy không rộng lắm nhưng lại rất ngăn nắp gọn gàng. Trên bàn làm việc để một ít giấy tờ quan trọng, chiếc lattop sạch bong không dính 1 chút bụi bẩn.

- Em ngồi đây chờ được không đấy?

- Được mà, chú cứ yên tâm.

- Hay tôi bảo lái xe chở e về nhà nhé, họp hội đồng quản trị không phải 1 - 2 tiếng là xong đâu.

- Em không về. Anh không cần phải lo lắng cho e, cứ tập trung vào công việc của anh là được.

"Cốc..Cốc.."

Tiếng gõ cửa vang lên làm gián đoạn cuộc nói chuyện của tôi và chú già. Người đi vào là anh trợ lí, tay vẫn rất bận rộn khi phải ôm mấy tập tài liệu dày cộp:

- Anh ơi đến giờ rồi.

Chú già gật đầu, cầm điện thoại trên bàn bỏ vào túi rồi bước đi thẳng. Ngang qua tôi còn không quên dặn dò:

- Nếu chờ anh lâu quá thì cứ về trước nhé.

Tôi không trả lời mà giơ tay lên làm động tác cổ vũ chú:

- Chaizô...chaizô...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau