MAU XUYÊN: PHÁO HÔI NỮ KHÁC LOẠI TU TIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mau xuyên: pháo hôi nữ khác loại tu tiên - Chương 21 - Chương 25

Chương 20: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 19

Edit: Jess93

Lâm Tịch lảo đảo đứng lên, cũng không lau vết máu trên miệng, đáng vẻ sợ hãi nhát gan dựa vào Bạc Hà.

Mọi người thấy Tô Lan Hinh đứng dậy, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, may mắn không có chuyện gì xảy ra.

Trong lòng Tô Khả Hinh có hơi thất vọng, rõ ràng lực chiến đấu của Liên Nhã Như không được, mình lãng phí miệng lưỡi xúi giục nàng ta đến làm phiền Tô Lan Hinh, vậy mà chỉ đánh vài cái tát, thật sự là sấm to mưa nhỏ, nàng ta còn nghĩ thừa dịp hỗn loạn đạp thêm mấy cái trút ra một chút ác khí trong lồng ngực đấy!

Không thấy ai nói chuyện, Tô Khả Hinh dịu dàng cười nói: "Sao ngay cả nương cũng bị quấy rầy đến đây, không có chuyện gì, không có chuyện gì, là con và Liên tỷ tỷ cùng đi thăm tỷ tỷ một chút, cũng không có chuyện gì, đúng không, tỷ tỷ?"

Lâm Tịch nở nụ cười xinh đẹp, ý bảo Bạc Hà đỡ mình đi qua: "Đúng vậy, quả thật không có chuyện gì, chẳng qua là bọn tỷ muội đùa giỡn cùng nhau, tạo ra một số trò đùa vô hại mà thôi."

Nghe thấy ý tứ nhân nhượng từ trong lời nói của nàng, khóe miệng Liên Nhã Như hiện lên một tia cười lạnh, hừ, coi như ngươi thức thời!

Từ Hương Hương cũng rất hài lòng đối với những lời này của Lâm Tịch, bà ta lười trông nom những chuyện chó má này, Từ Hương Hương có hơi tức giận nữ nhi không hiểu chuyện, lúc này lại khuyến khích Liên Nhã Như đến tìm Tô Lan Hinh, xảy ra chuyện xui xẻo còn không phải là các nàng?

Ngu xuẩn! May mắn không có chuyện gì. Chỉ cần người còn sống, ngày mai đưa vào Hầu phủ thì mọi chuyện của bà ta sẽ thuận lợi!

Bạc Hà đỡ Lâm Tịch đi qua, có lẽ vừa rồi bị đánh quá tàn nhẫn, chỉ thấy Tô Lan Hinh dường như cố chịu đựng cảm giác choáng váng, trên mặt có dấu tay rõ ràng, bước chân lảo đảo như người say rượu, nhìn rất chật vật. Sự khinh miệt không thèm che giấu trên mặt mọi người, Thế tử phu nhân thì thế nào, bị Liên tiểu thư đánh một bạt tai, ngay cả rắm cũng không dám thả? Kết quả cũng không biết làm sao Tô Lan Hinh lại lảo đảo vấp Tô Khả Hinh một cái, mà Tô Khả Hinh đang nháy mắt ra hiệu với Liên Nhã Như, vì vậy hai khuôn mặt va chạm vô cùng thân mật.

"Á!" Tô Khả Hinh hét thảm.

"Ngươi bị mù sao?" Liên Nhã Như tức giận mắng, hơn nữa giơ tay lên lại cho Tô Khả Hinh một bạt tai.

Tô Khả Hinh cũng đau nha, còn phải chịu đựng lửa giận của Liên Nhã Như, mẹ nó, nhất định là Tô Lan Hinh cố ý!

Lâm Tịch: Đúng vậy, là ta cố ý, ngươi đến cắn ta nha!

Nha hoàn bà tử tìm khăn múc nước, bận rộn đến quên cả trời đất. Bất ngờ không kịp đề phòng đụng vào quá mạnh, tình huống hai tiểu thư gần như thê thảm giống nhau, nước mắt và máu mũi chảy cùng nhau, khuôn mặt hoàn toàn giống mông khỉ.

Mũi Tô Khả Hinh hơi đỏ, hai hàng máu mũi vẫn đang chảy, nước mắt cuồn cuộn rơi không ngừng, lập tức có nha hoàn vừa lau nước mắt vừa khuyên nhủ: "Nhị tiểu thư, đừng khóc."

Tô Khả Hinh gần như phát điên, ai muốn khóc, ai mẹ nó muốn khóc, đến, đến, đến! Lấy mũi của ngươi đụng một cái như thế thử xem!Hu hu, đây là một cảm giác chua chát, nước mắt nàng ta lại rơi xuống!

Xui xẻo nhất là, rõ ràng là Tô Lan Hinh vấp chân nàng ta, Liên Nhã Như ngu ngốc này lại có thể tính hết sổ sách trên đầu nàng ta.

Đầu sỏ gây nên lại nói đầu mình bị choáng váng, cần nghỉ ngơi thật tốt, nếu không cũng không có cách nào bái đường cùng Mộc Thế tử vào ngày mai, vứt bọn họ lại cứ thế đi thẳng vào trong phòng.

Lâm Tịch nằm ở trên giường, Bạc Hà luộc trứng gà lăn đôi mắt và gương mặt bị sưng đỏ của nàng, nước mắt lăn dài. Nàng nghe thấy tiếng khóc của Bạc Hà, cười nhạt nói: "Nha đầu ngốc, ngươi khóc cái gì? Không thấy hai người đó va chạm còn thảm hơn so với tiểu thư nhà ngươi à?" Mặc dù nàng đang an ủi Bạc Hà, nhưng trong lòng cũng rất tức giận, ở cổ đại, nếu không có thế lực bối cảnh ở phía sau, bản thân lại không có bất kỳ lực lượng nào, cho dù ngươi hoàn toàn có lý, cũng vẫn bị uy hiếp bắt nạt!

Ba cái tát này, tỷ nhớ kỹ, sau này nhất định sẽ trả về gấp bội cho các ngươi!

** ** ** ** ** ** ** ** ***

So với sự ảm đạm của Tô gia bên này, bên phía Mộc gia có thể nói là vô cùng xa hoa. Toàn bộ Mộc phủ giăng đèn kết hoa, pháo vang lên, rất nhiều khách khứa đến chúc mừng, y hương tấn ảnh*.

*Y hương tấn ảnh: Là một thành ngữ miêu tả sự lộng lẫy của phục sức trên người, cũng có ý ám chỉ những phụ nữ hoặc những thứ hay thấy ở những yến hội xa hoa.

Mộc phu nhân mặc áo gấm lộng lẫy, sắc mặt tràn đầy vui mừng chào hỏi mọi người, nhìn dáng vẻ vô cùng hài lòng đối với hôn sự này. Mà nét mặt tỏa sáng của Thế tử Mộc Tử Dương càng khiến trái tim các tiểu thư đau đớn không thôi. Ngay cả nhóm người hầu bà vú ở Mộc phủ cũng mặc quần áo mới, tất cả rất vui mừng hớn hở.

Vĩnh Ninh hầu nhìn hiệu quả được tạo ra bởi sự cố gắng của Mộc gia, hài lòng gật đầu một cái, chỉ cần chờ bái đường vào động phòng, chuyện xấu này của Mộc gia sẽ kết thúc tại đây.Nghe nói Tô thị gả vào đây là một người dễ nắm bắt, hơn nữa, cho dù là kẻ hay gây sự, người đã tiến vào Hầu phủ, một nha đầu nho nhỏ chắc hẳn nàng ta cũng không gây ra vấn đề gì! Mà Mộc gia có thể sẽ được vị kia chăm sóc trong tương lai, coi như mọi người đều vui vẻ.

Khi người chủ trì cao giọng hô lên: "Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái, kết thúc buổi lễ," một đám người vây quanh cặp đôi mới vào động phòng, mọi người nói một đống lời lẽ tốt lành, lại vùn vụt ra khỏi tân phòng, để lại khoảnh khắc tốt đẹp này cho cặp đôi mới.

Trái tim vẫn luôn treo cao của Mộc hầu gia cuối cùng cũng buông xuống, thở ra một hơi thật dài.

Mà bên trong tân phòng, bầu không khí của cặp đôi mới lại có hơi kì lạ.

Tân nương xấu hổ cúi đầu, trên mặt tân lang biểu cảm giống như đang thiếu nợ.

Trong lòng Lâm Tịch âm thầm khinh thường, lộ vẻ mặt chết cho ai nhìn? Lão nương thiếu tiền của ngươi hay là ăn cái gì của nhà ngươi, ngươi không muốn cưới, tưởng rằng lão nương muốn gả sao?

Cuối cùng một câu lạnh lùng của Mộc Thế tử phá vỡ không khí lúng túng: "Ngươi ngoan ngoãn ở lại, ta còn phải ra đằng trước xem một chút." Dứt lời quay người muốn đi ra ngoài, không ngờ ống tay áo bị Lâm Tịch níu lại, Lâm Tịch dùng giọng điệu rất "Mềm mại" nói: "Phu quân, còn.. Còn chưa uống rượu hợp cẩn mà!" Vừa nói vừa cầm lấy bầu rượu đã chuẩn bị rót đầy hai chén rượu, đôi mắt mang theo thẹn thùng mong chờ nhìn Mộc Tử Dương.

Mộc Tử Dương hơi thiếu kiên nhẫn, mắt phượng hẹp dài hiện lên vẻ khinh bỉ, sau khi uống rượu hợp cẩn, ngươi vẫn là một con gà không thể biến thành Phượng Hoàng, trong đầu hắn ta không ngừng hiện lên một đôi mắt khác lạnh lùng bá khí, hôm nay là hôn lễ của hắn ta, mà người vô số lần ôm hắn ta vào lòng có lẽ còn ở bên ngoài, không biết người đó có tâm trạng gì vào giờ phút này, hắn ta đã suy nghĩ rất nhiều về hôn lễ của bọn họ vào ngày hôm nay!

Nóng lòng muốn thoát khỏi thê tử được cho là hiền như khúc gỗ này để đi xem người khiến hắn ta quan tâm, Mộc Tử Dương có hơi chán ghét thê tử mới cưới không biết thức thời của mình, chẳng qua hôm nay tốt xấu cũng là tân hôn, phía trước còn có rất nhiều tân khách, hắn ta cũng không muốn xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, vì vậy miễn cưỡng cầm ly rượu lên, cũng mặc kệ Lâm Tịch, uống một hơi cạn sạch, sau đó bỏ lại chén rượu lập tức bước ra khỏi phòng đầu cũng không thèm nghoảnh lại.

Ánh mắt Lâm Tịch hiện lên một tia sắc lạnh, nếu như là nguyên chủ, giờ khắc này sẽ xấu hổ đến cỡ nào! Nàng nhúng móng tay dính thuốc bột vào trong chén rượu, sau đó rót vào trong chậu hoa, ừm, mọi thứ rất thuận lợi.

Cũng không biết Mộc Tử Dương biết rằng rượu có bỏ thuốc là do Tô Lan Hinh, người hắn ta xem thường giống như con kiến hôi gây ra, có thể sẽ hối hận vì khoảnh khắc khinh miệt này hay không?

Mộc Tử Dương ra khỏi tân phòng không xa, một gã sai vặt vội vàng hấp tấp chạy tới từ hướng đối diện, rỉ tai nói vài câu với Mộc Tử Dương, vốn dĩ Mộc Tử Dương đang tiến về phía trước lập tức xoay người đi một phương hướng khác.

Cùng lúc đó, Mộc phủ cũng nghênh đón một vị khách tôn quý lẽ ra không nên xuất hiện trong hôn lễ.

Khi tân khách đều ra về gần hết, Mộc phủ đã dần an tĩnh lại truyền đến một tiếng thét kinh hãi từ trong nội viện!

Mộc phu nhân đang tiếp đón khách quý giật mình, chẳng lẽ là tân nương tử xảy ra chuyện gì?

Chương 21: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 20

Trong nháy mắt bà ta lập tức che giấu hoảng hốt trên mặt, cười nói: "Nhất định là tên hạ nhân nào chân tay vụng về làm vỡ thứ gì đó, thiếp thân đi xem một chút, Công chúa ngài ngồi tạm, thiếp thân đi một lát rồi trở về."

Khóe miệng khách quý hiện lên một nụ cười lạnh không dễ dàng nhìn thấy nói: "Thật sao, nếu là như thế, dù sao cũng nhàn rỗi, thuận tiện bổn cung theo phu nhân cùng nhau đi tới đi!"

Lại là Đại trưởng Công chúa U Duyệt!

Mộc phu nhân muốn tìm một lý do, trưởng Công chúa thì không nói lời nào giống như rất thân thiết cầm tay Mộc phu nhân, đối với Trương bà tử bên người Mộc phu nhân thản nhiên nói: "Đi trước dẫn đường!"

Giọng nói Công chúa U Duyệt không lớn, nhưng mang theo cảm giác khí thế của thượng vị giả không cho phép bác bỏ, Trương bà tử chỉ do dự một chút, ánh mắt trưởng Công chúa dừng ở trên mặt bà ta, lập tức Trương bà tử cảm giác như lưỡi đao quét qua, hai chân mềm nhũn suýt nữa quỳ ngồi xuống, không dám tiếp tục do dự, dẫn đầu đi về hướng truyền đến tiếng kêu la phát ra, Mộc phu nhân lập tức trợn mắt nhìn, đó là hướng thư phòng của Thế tử Mộc Tử Dương!

Giờ phút này thư phòng Mộc Tử Dương đèn đuốc sáng trưng, mọi người gần như coi nơi này mới là tân phòng.

Trưởng Công chúa nửa kéo nửa dắt tay Mộc phu nhân, đi theo Trương bà tử và mấy thị nữ bên người một đoàn người gần như yên lặng không một tiếng động đã đến ngoài cửa thư phòng, Mộc phu nhân suy nghĩ phát ra âm thanh để thông báo cho người ở bên trong biết, vừa há miệng ra thì đã bị trưởng Công chúa kéo cánh tay một chút, nhìn thấy vẻ nghiêm nghị trên mặt Công chúa dần hiện lên, kể cả mấy người Trương bà tử cũng đều dừng lại ý định mật báo, chỉ im lặng đứng ở trước cửa.

Ánh mắt trưởng Công chúa quét qua, lập tức đã có thị nữ Công chúa phủ trấn giữ cửa ra vào, không cho phép tất cả mọi người ra vào. Bên trong, truyền tới một giọng nói lười biếng: "Tử Dương, việc này ngươi muốn xử lý như thế nào?"

Nghe thấy giọng nói quen thuộc này, nhất thời sắc mặt Công chúa U Duyệt lạnh băng!

Bên trong, giọng nói lạnh lùng của Mộc Tử Dương vang lên: "Quả nhiên là tiện nha đầu nông thôn, mới đến đã không có quy tắc đi loạn khắp nơi, nha đầu này thì dùng gậy đánh chết đi, còn Tô thị, mới gả vào đã phạm vào tội nhiều lời nói sai, nếu nàng ta không quản được đầu lưỡi của mình.."

Mộc Tử Dương cho Lâm Tịch một ánh mắt tràn đầy ác ý, tiếp tục nói ra: "Lai Vượng!"

"Tiểu nhân ở đây!" "Đi làm cho nương tử của bổn Thế tử một chén trà có thể giúp nàng ta quản lý đầu lưỡi của mình đến uống!"

Là muốn đầu độc tiểu thư thành người câm sao? Trong mắt Bạc Hà phun lửa, nàng ta giãy dụa đứng lên, biết kết quả cũng sẽ không có gì tốt, lập tức không hề cố kỵ nữa, trong miệng gầm lên: "Là hai người các ngươi tự mình làm chuyện xấu, còn muốn lạm sát người vô tội, còn có vương pháp sao? Ở Mộc gia này, chẳng lẽ cũng không nói đạo lý sao?"

"Cô* chính là vương pháp! Ngươi tiện tỳ này tự ý xông vào quấy rầy giấc ngủ của cô, dùng gậy đánh chết đã xem như ngươi được lợi!"

*Cô: Xưng hô của Thái tử.

Vừa nghe người nam nhân làm chuyện tằng tịu này cùng Mộc Thế tử thế mà tự xưng Cô, Bạc Hà đã biết mình chết chắc rồi.Bỗng nhiên nàng ta quỳ xuống thật mạnh, dập đầu như giã tỏi: "Là sai lầm của nô tỳ, một mình nô tỳ gánh chịu, không liên quan gì tới tiểu thư nhà nô tỳ, chuyện gì người cũng không biết, Thái tử ngài.. Ngài đại nhân rộng lượng, tha cho tiểu thư nhà nô tỳ, nô tỳ cầu xin ngài, nô tỳ cầu xin ngài!"

Lâm Tịch thấy Bạc Hà như thế, trong lòng ấm áp, đưa tay đỡ Bạc Hà dậy, giọng nói lạnh lùng: "Loại người vô lương tâm này, cầu xin hắn ta làm gì! Bạc Hà, đứng dậy!"

Trong lòng nàng cười lạnh, dùng gậy đánh chết Bạc Hà, cho mình uống thuốc câm, mặt khác ba người thì có hai người là tâm phúc của bọn họ, Mộc Tử Dương vì che giấu chuyện xấu của chính mình, trong nháy mắt lập tức hy sinh tính mạng hai người, sở dĩ tạm thời chỉ cho mình uống thuốc câm, đó là bởi vì hắn ta còn cần chính mình che giấu vì Hầu phủ, giúp hắn ta nối dõi tông đường đấy! Quả nhiên lợi ích là lớn nhất, chắc hẳn trong cốt truyện Tô Lan Hinh cứ như vậy chờ cho đến khi không có giá trị lợi dụng thì lập tức bị Mộc Tử Dương xử lý.

Nàng nhìn qua bóng đen lờ mờ ngoài cửa, chắc là trưởng Công chúa đến. Buồn cười một đôi cẩu nam nữ này, không đúng, là chó má nam nam sắp chết đến nơi còn không biết! Ý cười lạnh lùng chợt lóe lên, Lâm Tịch giữ im lặng tiếp tục xem kịch.

Giọng nói lười biếng khẽ cười một tiếng, mang theo cưng chiều thì thầm: "Còn chưa từng động phòng đấy, Tử Dương thật cam lòng?"

"Một công cụ mà thôi, nói cái gì không nỡ bỏ được, chỉ cần ở đây nhìn thấy người, tất cả phải chết!" Trong giọng nói Mộc Tử Dương lộ ra tàn nhẫn: "Tử Dương sẽ không để cho bất kỳ kẻ nào có cơ hội tổn thương người!"

"Phải không? Bổn cung cũng nhìn thấy, không biết Mộc Thế tử xử lý như thế nào?" Mặc dù giọng nói Đại trưởng Công chúa U Duyệt không lớn, nhưng vào trong tai những người trong phòng, lại giống như kình lôi!

Ngoài cửa, trên mặt Mộc phu nhân đã tái nhợt không còn chút máu, nếu không phải trưởng Công chúa và Trương bà tử đỡ lấy, giờ phút này đã mềm nhũn đổ xuống, bà ta biết, xong rồi, tất cả đều xong rồi!

Theo giọng nói trưởng Công chúa, bỗng nhiên cửa bị mở ra, cứ như vậy một đoàn người đi vào!Vốn dĩ nam tử mặc Hoàng bào đang lười biếng dựa trên gối một tay cầm chén trà trong nháy mắt biểu cảm trên mặt dừng lại, chén trà trong tay "loảng xoảng" một tiếng rơi xuống vỡ nát.

Hắn ta dường như không tin vào hai mắt của mình đưa tay vuốt vuốt hai mắt, nhìn về phía trưởng Công chúa đang đứng, vẫn còn ở đó! Lại liều mạng xoa nhẹ đôi mắt mấy lần, lại nhìn sang, vẫn còn y nguyên chỗ đó!

"Cô.. Cô.. Cô.. Cô cô, người.. Sao người lại tới đây?" Trên mặt hắn ta không có tư thế lười biếng coi trời bằng vung, gương mặt càng là xanh trắng đan xen, hốt hoảng thế mà quỳ rạp xuống đất, trong miệng lắp bắp, không biết còn tưởng rằng nửa đêm gà gáy đấy, làm gì còn phong thái thanh thản như vừa rồi?

Vài người Lâm Tịch cũng từng người hành lễ: "Bái kiến trưởng Công chúa!"

"Ngoại trừ Thái tử, những người khác đều đứng lên đi." Trưởng Công chúa từ tốn nói, Phượng Nghi tự nhiên, khiến người khác không dám nhìn thẳng.

Lâm Tịch nói thầm, đây chính là khí tràng trong truyền thuyết sao? Tuyệt đối so với Hoa phi lạnh lùng còn bá khí hơn nhiều! Lâm Tịch chân chó yên lặng dâng lên đầu gối của mình, nữ nhân làm được trình độ phía trên như thế này, thật sự là khom lưng nhảy tàu -- có chết cũng đáng.

Nghe được tin tức cuối cùng Vĩnh Ninh hầu cũng chạy tới, chỉ để lại vài người quan trọng có liên quan, đám người còn lại đều bị đuổi ra ngoài.

Trưởng Công chúa trực tiếp ngồi bên trên, đường đường Thái tử một nước lại thẳng tắp quỳ trên mặt đất, tất cả mọi người câm như hến, trái tim Vĩnh Ninh hầu càng chìm đến đáy cốc, hôm nay tai họa này, chỉ sợ rất khó giải quyết, bởi vì nếu vị này trưởng Công chúa nổi giận cho dù xem như vị kia đang quỳ thì lão tử* cũng phải nhường một chút.

*Lão tử: Phụ thân, cha, ý của chương này nói là Hoàng đế.

Năm đó Tiên Hoàng đã từng nói, nếu như Đại trưởng Công chúa là Hoàng tử, tất nhiên đã sớm lập làm Thái tử. Yêu thích của Tiên Hoàng đối với Công chúa U Duyệt có thể thấy được chút ít. Mà cho dù Đại trưởng Công chúa U Duyệt không thể trở thành người đứng đầu thiên hạ được vạn người chú ý, thì vẫn là tồn tại đặc biệt nhất trên dưới cả nước. Là nữ nhi Tiên đế sủng ái nhất, duy nhất đích thân muội muội của đương kim Hoàng đế, Phò mã vì bảo vệ Hoàng đế mà chết, trong tay còn có Lân vệ Tiên Hoàng âm thầm để lại, ngoại trừ Hoàng đế thì bà trôi qua so với bất kỳ nhi tử nào của Tiên đế đều phong quang* hơn nhiều!

*Phong quang: Nở mày nở mặt.

Mồ hôi Vĩnh Ninh hầu rơi như mưa, suy nghĩ đã dừng lại, ai có thể nói cho ông ta biết, lúc này, làm sao lại để cho Đại trưởng Công chúa nhìn thấy được chứ! Từ trước đến nay Mộc hầu gia dù núi có sập trước mặt thì sắc mặt cũng không thay đổi trong lúc này run rẩy so với Ngô lão nhị sát vách còn có cảm giác nhịp điệu rõ ràng.

"Cô cô, người nghe ta giải thích.." sắc mặt Thái tử điện hạ xám ngoét còn đang cố gắng che giấu, bị trưởng Công chúa lạnh lùng cắt đứt: "Hay là ngươi chờ một lát nữa cùng phụ Hoàng ngươi giải thích đi, hiện tại người cũng không sai biệt lắm gần đến rồi."

Trong phòng mọi người ngoại trừ Lâm Tịch hầu như đều chậm lại, Vĩnh Ninh hầu cũng không khống chế mình được nữa chân mềm nhũn ngồi dưới đất, mà một bên Mộc phu nhân hai mắt khẽ lật, đã hôn mê! Thái tử suýt chút nữa trực tiếp tiểu ra quần: "Phụ.. Phụ Hoàng.. Cũng tới?"

Chương 22: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 20

Vốn dĩ thiếu chút nữa bị kéo ra ngoài dùng gậy đánh chết, khuôn mặt Bạc Hà cũng trắng bệch, trời ơi! Nàng ta lại có thể nhìn thấy Hoàng đế?

Lâm Tịch nắm chặt tay Bạc Hà, dùng giọng cực nhỏ ở bên tai nàng ta lặng lẽ nói: "Đừng sợ, đợi lát nữa đừng quên cấp bậc lễ nghĩa, nhìn thấy cái gì thì nói cái đó, Hoàng đế cũng là người, không cần sợ hãi."

Quả nhiên Hoàng đế cải trang mà đến, cùng nhau đến đây còn có Tam Hoàng tử đối thủ một mất một còn của Thái tử, Lâm Tịch không ngoài ý muốn nhìn thấy thân ảnh Mộc Tử Hiên sau lưng Tam Hoàng tử, hắn ta cho nàng một nụ cười ý vị sâu xa thoáng qua rồi biến mất.

Hoàng đế khoảng chừng bốn mươi tuổi, sắc mặt hơi tái nhợt, lông mi dài, hai mắt có thần, cũng không thể xem là mỹ nam tử, ít nhất Mộc Thế tử và Thái tử đều so với ông ta dễ nhìn hơn nhiều, nhưng mà khí thế trên người ông ta cùng trưởng Công chúa giống nhau, chắc hẳn đây là kết quả của việc ngồi lâu ở chức vị cao rồi.

Trưởng Công chúa dẫn đầu đứng dậy hành lễ cùng Hoàng đế, một phòng người lốp bốp quỳ cả phòng, mắt Lâm Tịch trợn trừng một cái, mẹ nó, lại phải quỳ!

Hoàng đế ngồi xuống ở bên trên, ý bảo mọi người bình thân, cho trưởng Công chúa ngồi. Trong phòng nhất thời không một tiếng động, tiếng kim rơi cũng có thể nghe được.

Hoàng đế mặt đều đã đen đến có thể so sánh với đáy nồi.

Cho dù ai được cho biết con trai của mình là kẻ đồng tính cũng sẽ không vui nổi, chẳng những đồng tính, còn đang ở Mộc gia bị người bắt được, nhất là khi đứa con trai này vẫn là Thái tử, sau này là người nối nghiệp của mình! Nếu chuyện này tiết lộ ra ngoài, ngày hôm nay mặt mũi đúng là vứt xuống nhà bà ngoại.

Hoàng đế mạnh mẽ vang dội, không có bất kỳ ý hỏi cái gì, cũng không cho kẻ nào cơ hội giải thích thì đã trực tiếp tuyên bố kết quả xử lý.

Vốn dĩ Lâm Tịch cho rằng phải lằng nhằng dây dưa, ai ngờ đừng nói là nhân chứng Bạc Hà đánh vỡ gian tình của Thái tử và Mộc Thế tử, ngay cả con trai của mình Hoàng đế đều không cho hắn ta cơ hội nói chuyện.

Thái tử trực tiếp bị hạ xuống thành An quận vương, đã không thể nào vinh đăng Đại Bảo.

Vĩnh Ninh hầu biết chuyện không báo, ngược lại trợ giúp che giấu, đánh lừa dư luận, phạt bổng lộc một năm. Miễn đi Thế tử chi vị của Mộc Tử Dương, cả đời không được vào triều làm quan.

Hoàng đế thản nhiên quét qua Lâm Tịch và Bạc Hà một chút, lập tức Lâm Tịch cảm giác cả da đầu tê dại, trong lòng có dự cảm không tốt.

Quả nhiên, giọng nói bình tĩnh không lay động vang lên: "Hai nha đầu này đúng là vô tội, nhưng mà uy nghiêm Thiên gia không thể có tổn hại, cũng chỉ có thể ủy khuất bọn họ. Còn những nô bộc này.."

Trong lời nói của Hoàng đế chưa từng nói ra nhưng ý tứ bên trong mọi người đều hiểu, chính là trừ các chủ tử bên ngoài, tất cả đều phải chết!

Lâm Tịch bắt đầu lo lắng, nàng vẫn không thông suốt, hiểu biết quy tắc thế giới này, cho nên nàng phạm vào một sai lầm không thể tha thứ!Nàng có bao nhiêu ngu ngốc, sao nàng có thể quên mất, đế vương giận dữ, máu chảy thành sông, đế vương giận dữ, xác chết trôi ngàn dặm! Nàng và Bạc Hà biết được bê bối của Hoàng gia, làm sao có thể dễ dàng tha thứ bọn họ sống ở trên đời này!

Trong lòng Lâm Tịch âm thầm ân hận, chính mình thật sự là ngu không ai bằng, nàng tìm cho mình một đồng minh thật sự tốt, bỗng dưng nhớ tới nụ cười kì lạ vừa rồi của Mộc Tử Hiên, bà nội nó, chắc chắn hắn ta đã sớm dự tính được kết quả. Trách không được chính hắn ta không lộ diện, mà muốn bọn họ đi vạch trần gian tình của Mộc Thế tử.

Lâm Tịch ơi Lâm Tịch, ở trong thế giới của mình, ngươi bị người ta sử dụng, sau này đã chết cũng cho người ta sử dụng. Mà ở trong thế giới nhiệm vụ này, nàng vẫn bị lợi dụng hoàn toàn!

Thì ra, chính mình vẫn khó thoát khỏi cái chết! Chỉ tiếc liên lụy Bạc Hà vô tội.

Một chiêu mượn đao giết người thật tốt! Xử lý Thái tử, Tam Hoàng tử được đến Thánh tâm tự nhiên thành công thượng vị, mà Vĩnh Ninh hầu có hai đứa con trai, trưởng tử con vợ cả bị miễn đi Thế tử chi vị, nhận tước vị dĩ nhiên chính là con thứ Mộc Tử Hiên.

Người ta lặng yên không một tiếng động không đánh mà thắng đạt được mục đích của mình, mà nàng Lâm Tịch thì sao, cứ như vậy ngu ngốc làm đầy tớ cho người ta!

Bọn họ đều thua thất bại thảm hại, người thắng cuối cùng là Tam Hoàng tử và Mộc Tử Hiên!

Lâm Tịch cắn răng đến kẽo kẹt kẽo kẹt vang lên, hai tay nắm chặt thành quyền, móng tay cắm vào trong da thịt đều không biết, nếu nàng may mắn không chết, coi như liều mạng rớt cái mạng này của mình thì cũng nhất định phải cho hai tên khốn kiếp này đẹp mặt! Nếu nàng may mắn không chết, thì sẽ không tin tưởng bất cứ kẻ nào!

Thời điểm Lâm Tịch và Bạc Hà bị kéo ra ngoài, sắc mặt trưởng Công chúa thản nhiên, nói một câu: "Chậm đã!"Thiên tử cao cao tại thượng sững sốt, muội muội của mình, luôn luôn không phải là người tốt nhân từ nương tay mà!

"Hoàng huynh, nha đầu này vẫn để lại đi! Thần muội biết được Hoàng huynh chăm lo quản lý, muốn Đại Nghiệp ta rộng lớn, con dân an cư lạc nghiệp, vậy Hoàng huynh có biết, tiểu nha đầu này, trước mắt ở Đại Nghiệp thậm chí khắp thiên hạ là người duy nhất có kỹ năng thêu Song Diện tam dị tú, giết chết nàng ta, khả năng trên đời này sẽ không còn Song Diện tam dị tú!"

"Ồ?" Hàng mi dài của đế vương hơi nhíu, lộ ra một nụ cười như có như không: "Thật là tiền triều Diêu gia không truyền bí mật tam dị tú? Mẫu hậu năm đó từng tâm tâm niệm niệm muốn tìm được truyền nhân tam dị tú, lại không thể tìm được, lúc tuổi già vẫn thường cho rằng đây là chuyện đáng tiếc, không nghĩ ra thế mà bị ngươi tìm được rồi?"

Trưởng Công chúa cười xinh đẹp, xán lạn như hoa xuân: "Đúng vậy, cũng là cơ duyên xảo hợp, thần muội được một bức mẫu đơn bình phong thêu chính là Song Diện tam dị tú do nha đầu này thêu, nghe nói còn có tên gọi là Doanh Hương Phun Nhụy đấy! Mười bảy tháng sau chính là minh thọ của mẫu hậu, sao không để nha đầu này thêu một bức tam dị tú dâng lên để an ủi mẫu hậu?"

Hoàng đế bệ hạ im lặng một lát, Lâm Tịch chỉ cảm thấy trái tim của mình bang bang nhảy loạn, lần đầu tiên biết, hóa ra mình sống hay chết, chỉ là một ý niệm người ta!

Vẻ mặt đế vương không gợn sóng lần đầu tiên đưa ánh mắt nhìn về phía Lâm Tịch: "Nếu như thế, Trẫm sẽ đợi đến mười bảy tháng sau nhìn xem Doanh Hương Phun Nhụy của ngươi?"

Lâm Tịch không khỏi thở dài một hơi, nghĩ không ra quanh co khúc khuỷu, cái mạng này của mình được một bức thêu thùa cứu lại.

Nàng cảm kích nhìn trưởng Công chúa một cái, hành lễ quỳ xuống: "Dân nữ dĩ nhiên dốc hết sức lực! Dân nữ cả gan, khẩn cầu bệ hạ bỏ qua cho tỳ nữ Bạc Hà này, từ nhỏ dân nữ cùng nàng sống nương tựa lẫn nhau, thân như tỷ muội. Sau ngày hôm nay, Lan Hinh và Bạc Hà, có miệng mà như câm, có mắt mà như mù, dân nữ cũng chưa từng tới Vĩnh Ninh hầu phủ này, sau này nguyện cùng mẫu thân ẩn cư nông thôn, tiểu nữ nguyện đưa kỹ năng thêu Song Diện tam dị tú dâng lên cho Đại Nghiệp ta, chỉ cầu truyền thừa tam dị tú không bị đứt đoạn, cầu bệ hạ thành toàn!"

Bạc Hà liều mình cứu nàng, nàng sao có thể nhẫn tâm chính mình rời đi bình yên mặc kệ Bạc Hà uổng mạng?

Hoàng đế nghe vậy, nhìn chằm chằm Lâm Tịch một chút, thầm nghĩ ngược lại tiểu nha đầu này là người quyết đoán lại có tình nghĩa, còn có miệng mà như câm, có mắt mà như mù, sợ chính mình không đáp ứng, lại còn bỏ ra kỹ năng thêu tam dị tú. Trên mặt ông ta vẫn luôn đen lại có vẻ tươi cười: "Ngươi cũng nói đến mức độ này, nếu Trẫm không đồng ý không khỏi bất cận nhân tình, đứng lên đi, sau này tự giải quyết cho tốt!"

Nụ cười trên mặt Hoàng đế thu lại, đôi mắt sâu thẳm lành lạnh nhìn về phía Thái tử: "Còn chờ cái gì? Trở về phủ đệ của ngươi đi, trong vòng nửa năm, Trẫm không muốn nhìn thấy gương mặt này của ngươi!" Thái tử chẳng những vứt đi Hoàng vị, đây là tiết tấu lại muốn cấm túc đấy! Hoàng đế phất tay áo một cái, quay người rời đi, đưa lưng về phía mọi người giống như tự nói: "Chuyện hôm nay, nếu truyền ra nửa câu.."

Trừ bên ngoài trưởng Công chúa mọi người cùng nhau rùng mình một cái, ai dám nói chứ, chán sống rồi sao?

Đám người khom lưng đưa tiễn Hoàng đế, trưởng Công chúa cũng đứng dậy, lạnh lùng nhìn thoáng qua Mộc phu nhân chẳng biết tỉnh lại lúc nào đang run lên cầm cập: "Hai nha đầu này bổn cung mang đi." Nói xong, trên mặt hiện lên chán ghét không còn che giấu, cất bước lập tức ra khỏi thư phòng.

Hai người Lâm Tịch và Bạc Hà chết đi sống lại, vội vàng không ngừng đuổi theo trưởng Công chúa.

Chương 23: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 22

Đêm đó, Lâm Tịch đưa cho trưởng Công chúa áo nhỏ mà nàng kịp thời hoàn thành trước ngày xuất giá, Công chúa U Duyệt rất hài lòng, cười nhạt một tiếng nói ra: "Ngược lại nha đầu ngươi thật là tri kỷ. Nhưng mà làm việc cũng quá liều lĩnh, nếu có một chút sai lầm, không nói Hoàng huynh, bất kỳ một người nào ở Mộc gia đều có thể lấy tính mạng của ngươi!"

"Đúng vậy, là tiểu nữ ngu ngốc, không nên dễ dàng tin tưởng người khác." Lâm Tịch cúi đầu, che giấu tàn bạo hiện lên trong mắt, dứt khoát nói một lần tất cả mọi chuyện từ đầu tới cuối đã xảy ra cho trưởng Công chúa, cầm nàng làm vũ khí sử dụng, cũng đừng trách lão nương qua cầu rút ván!

Sau khi Công chúa U Duyệt nghe xong, im lặng một lát, trách không được, nha đầu này bình chân như vại bảo bà chỉ cần ở đêm đó hôn lễ khi tân khách về hết thì có thể đi Mộc phủ. Trong rượu chỗ Thái tử uống bị Mộc Tử Hiên bỏ thuốc vào, mê man thì bị đưa đi thư phòng nơi mà ngày thường hắn ta và Mộc Tử Dương chơi đùa nghỉ ngơi. Mà bên này Lâm Tịch thì tăng thêm gia vị ở bên trong rượu hợp cẩn, vì bảo đảm không xảy ra sai sót, Mộc Tử Hiên còn ở thư phòng đốt chút hương liệu có tác dụng trợ hứng.

Trong mắt trưởng Công chúa đã dấy lên lửa giận.

Quả thật, Thái tử và Mộc Tử Dương thật sự có chuyện xấu xa đó, hai người cũng không hề bị oan. Đáng hận là Mộc Tử Hiên bè lũ xu nịnh, mưu toan giẫm lên huyết mạch Thiên gia hoàn thành dã tâm của mình. Trưởng công chúa im lặng suy nghĩ trong chốc lát, thì thào hừ lạnh: "Chỉ là một cái Thế tử chi vị của Hầu phủ thì làm sao thỏa mãn được bọn họ? Chỉ sợ bọn họ càng coi trọng là binh quyền trong tay Vĩnh Ninh hầu đấy! Không ngờ lão Tam bình thường khiêm tốn kính cẩn, thì ra.."

Trưởng Công chúa hừ lạnh một tiếng, không nói nữa.

Lâm Tịch lại nói ra: "Công chúa, tuy rằng con cái không được nói cha mẹ, nhưng mà cha ta Tô Đào Tri huyện Bảo Ứng phủ, từ lúc nhậm chức đến nay, trên không thể giúp triều đình giải quyết vấn đề, dưới không thể giúp nỗi khổ của dân chúng, cùng Tri phủ Từ Hữu Đức ức hiếp đồng hương, bốc lột vơ vét của cải dân chúng. Từ xưa thiên địa quân thân sư* ông ta tuy là phụ thân của tiểu nữ, nhưng cũng là con dân của Đại Nghiệp ta. Bây giờ ông ta càng vì con đường làm quan của mình mà bán nữ cầu vinh, thông qua cùng Hầu phủ thông gia lại bợ đỡ được Liên Chiêm sĩ, kết bè kết cánh, thông đồng với nhau, dạng người này sao xứng đáng vào triều làm quan?"

*Thiên địa quân thân sư: Nghĩa là: Trời, đất, vua, cha mẹ, thầy. Trong chương này ý của Tịch tỷ là cha tỷ dù là người thân thì cũng bị xếp sau vua và đất nước.

Theo Lâm Tịch kể ra từng cọc từng cọc từng sự kiện, vẻ mặt trưởng Công chúa càng ngày càng khó coi, nếu không phải trời đã tối, gần như lập tức muốn vào cung gặp Hoàng đế.

Tuy rằng trưởng Công chúa vì cứu Lâm Tịch một mạng mới nói Song Diện tú, nhưng mà dù sao quân vô hí ngôn. Thế là trưởng Công chúa suy nghĩ một lát, dặn dò Lâm Tịch ở lại Công chúa phủ, yên tâm thêu Song Diện tú của nàng.

Hôm sau, sáng sớm trưởng Công chúa đã vào cung, cho đến khi tới giờ lên đèn mới trở về Công chúa phủ.

Từ đó Lâm Tịch không để ý đến chuyện bên ngoài, một lòng chỉ thêu Song Diện tú. Mặc dù đường đi quanh co, nhưng mà đến giờ khắc này, nhiệm vụ của nàng trên cơ bản đã hoàn thành. Hiện tại chỉ chờ bên phía cữu cữu thu thập chứng cứ phạm tội của tra cha và Từ Hữu Đức đưa tới.
Chẳng qua hiện tại trong lòng nàng rất hoang mang, hai cái tâm nguyện của nguyên chủ, cùng tra cha hòa ly nàng đã hoàn thành, mà cùng mẫu thân tìm một chỗ trải qua cuộc sống của người bình thường, đoán chừng sau một tháng đợi khi nàng thêu xong cũng sẽ hoàn thành, như vậy kế tiếp nàng cần phải làm gì? Là dùng thân thể này sống đến hết thọ và chết già hay là đi trở về nơi ban đầu nàng đã ở trong không gian chứ?

Lâm Tịch một tay chống má, một tay khác lung tung đập lên chỗ đỡ tay của ghế dựa khắc hoa, hi vọng là hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ trở về, nói thực ra, nàng còn không quá thích ứng dùng thân phận của người khác sinh hoạt.

Chuyện kế tiếp có thể nói là quanh co khúc khuỷu, mấy nhà vui vẻ mấy nhà sầu.

Tam Hoàng tử được mọi người ủng hộ nhiều nhất cũng không được lập làm Thái tử mới, Hoàng đế thế mà lựa chọn Ngũ Hoàng tử vẫn luôn không quá xuất sắc làm người thừa kế, khiến mọi người mở rộng tầm mắt. Hoàng đế lại lấy tốc độ cực nhanh phong vương ban thưởng phủ đệ cho các Hoàng tử, mạnh mẽ vang dội làm bọn họ nên đi đến đất phong thì đi, nên nhậm chức thì nhậm chức, hoàn toàn cắt đứt những ý nghĩ không nên có của bọn họ.

Thế tử phu nhân mới cưới của Vĩnh Ninh hầu phủ bỗng nhiên chết bất đắc kỳ tử, Thế tử bi thương muốn chết cho nên bệnh không dậy nổi. Hoàng đế chuẩn Nhị công tử Mộc Tử Hiên của Vĩnh Ninh hầu phủ vì Thế tử thỉnh phong, nhưng lại lấy binh quyền trong tay Vĩnh Ninh hầu chia ra làm ba, đưa cho ba thế lực khác nhau. Vĩnh Ninh hầu phủ một thời vinh quang ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo, Thái tử không dựa vào được ngược lại khiến nhà mình trở thành cái xác rỗng.

Thái tử bị giáng chức ngay cả thân vương đều không được làm, là Quận vương có địa vị thấp nhất trong tất cả Hoàng tử. Một triều Thiên tử một triều thần, dĩ nhiên Chiêm Sĩ phủ cũng nghênh đón một lần thay máu mới, Liên gia nền móng nông cạn ở kinh thành tứ cố vô thân, đành phải bán đi gia sản xám xịt trở về quê nhà. Chẳng qua nghe nói Liên gia rất không may, ở trên đường về nhà gặp mấy lần sơn tặc, mặc dù tính mệnh người một nhà có thể bảo toàn, nhưng mà đến quê nhà hầu như trên người đã không có đồng nào.

Lâm Tịch có chút tiếc nuối, nàng thật sự muốn tự tay đòi lại cả gốc lẫn lãi của ba cái cái trước đó! Chẳng qua, tin tức Liên gia mang theo số lượng lớn vàng bạc châu báu về nhà là Lâm Tịch bảo cữu cữu truyền ra, nghĩ đến hiện tại đã mất đi tất cả vầng sáng Liên Nhã Như so với đánh nàng ta mười mấy cái cái tát càng thê thảm hơn nhiều!Bên phía cữu cữu cũng truyền tới tin tức nói tra cha bị mất đi chức quan, trên dưới chuẩn bị gần như tan hết gia tài cuối cùng cũng thoát khỏi tai ương lao ngục, mặc dù Từ Hương Hương được phù chính, nhưng lại bị Xuân Đào bò giường thành công, trở thành di nương, hai người tranh đấu đến nỗi quên cả trời đất.

Tô Đào mất chức quan, gia sản cũng suy sụp không sai biệt lắm lại trở về hoàn cảnh như lúc trước bi thảm một nghèo hai trắng. Khác biệt chính là, lần này, lại sẽ không xuất hiện một người nữ nhi Diệp gia cứu Tô Đào trong lúc nước sôi lửa bỏng. Mà Từ Hữu Đức là thủ phạm chính thì bị áp giải vào kinh, đoán chừng nếu có thể bảo vệ mạng nhỏ thì coi như tổ tiên ông ta tích đức. Hoàng đế hết sức hài lòng đối với Song Diện tam dị tú Lâm Tịch dâng tặng, nhất là đối với trường hợp giống như hoa mẫu đơn thật sự chậm rãi nở rộ ở trước mặt khen không tiếc lời, chẳng những đề bạt Diệp gia làm Hoàng thương, thế mà còn tự tay đề bút "Doanh Hương Phun Nhụy" bốn chữ ban cho Diệp gia, nhất thời Diệp gia khách khứa tràn đầy, không giống như lúc trước quang cảnh vắng vẻ.

Lâm Tịch thì cùng Diệp thị tiến vào một chỗ thôn trang do Công chúa sắp xếp ở vùng ngoại thành của Hoàng thành, mặc dù trưởng Công chúa cười nói thôn trang này là ban thưởng cho nàng vì đã phát dương quang đại tam dị tú, thật ra là vị trên long ỷ đó sợ nàng nói ra bí mật của Thái tử, dứt khoát để ở bên người cho bớt phát sinh thêm sự cố.

Lâm Tịch đối với chuyện này ngược lại là không có gì oán trách, có thể ở trong tay Hoàng đế nhặt được cái mạng đã vô cùng may mắn, dù sao việc này chỉ có nàng và Bạc Hà biết được, ngay cả Diệp thị và Diệp gia nàng đều không để lộ một chút.

Trên triều đình chỉ cho rằng những rung chuyển này là do các Hoàng tử tranh giành ngôi vị gây nên, biết rõ nguyên nhân thật sự chỉ có vài người.

Hoàng gia bảo vệ tôn nghiêm, Tô Lan Hinh bảo vệ tính mệnh, Lâm Tịch bảo vệ nhiệm vụ, tất cả đều vui vẻ!

Diệp gia làm Hoàng thương cũng ở kinh thành mua sắm bất động sản, phần lớn dòng chính chuyển vào kinh thành. Diệp trạch ở Bảo Ứng phủ thì làm tổ trạch.

Tô Đào đã biến thành nghèo túng trợ tá tiên sinh nghe nói việc này, hối hận đến phát điên, dù thế nào ông ta cũng không nghĩ ra, Diệp gia đầy người hơi tiền trở thành Hoàng thương, Đại nữ nhi ông ta vẫn luôn luôn không thích thế mà được Hoàng đế thân bút viết lưu niệm!

Mỗi ngày ông ta nhìn hai người Xuân Đào cùng Từ Hương Hương tranh cãi và tiểu nữ nhi Tô Khả Hinh lập tức phải làm thiếp thất cho người phú thương so với ông ta càng lớn tuổi hơn, trong lòng tràn đầy tuyệt vọng, dùng giọng nói chỉ có chính mình có thể nghe thấy lẩm bẩm: Tại sao có thể như vậy? Không nên như vậy! Không nên như vậy!

Ông ta rất hối hận, nếu như lúc trước ông ta lựa chọn hướng về phía bên này Diệp thị và Đại nữ nhi, có phải hay không, tất cả đều sẽ khác nhau phải không?

Đáng tiếc, trên thế giới này, vốn dĩ không tồn tại nếu như!

Chương 24: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 23 (xong)

Bỗng nhiên trong đầu Lâm Tịch truyền đến giọng nói lạnh băng: "Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất hoàn thành, linh hồn thí luyện giả chuẩn bị lấy ra.. linh hồn bản thể đưa vào bên trong.."

Theo giọng nói đó vang lên, Lâm Tịch cảm giác thân thể nhẹ nhàng, không tự chủ được lơ lửng, rời đi thân thể Tô Lan Hinh.

Một lát sau, Tô Lan Hinh đang ngây người bất động đứng lên, vươn tay lung lay hai lần, trên mặt nàng ta có một chút bối rối, quay đầu nhìn xem bốn phía gian phòng vừa lạ lẫm lại vừa quen thuộc này, thì thào nói: "Ta.. Còn sống? Ta lại trở về rồi sao? Thì ra đều là thật, người kia, hắn ta không có gạt ta!"

Nàng cúi người bái lạy đối với không trung, hai mắt rưng rưng, giọng mang thành kính: "Cám ơn ngươi hoàn thành mộng đẹp của ta, cám ơn ngươi!"

Sau đó nàng ta không kịp chờ đợi nhấc chân ra khỏi phòng, đối mặt chính là non xanh nước biếc, trời xanh mây trắng. Ngày mùa thu ánh mặt trời ấm áp, khuôn mặt Diệp thị dịu dàng đang cắt tỉa một chậu Thu Cúc, bỗng nhiên Tô Lan Hinh lệ rơi đầy mặt, đi qua ôm Diệp thị đang không hiểu ra sao, khóc không thành tiếng gọi từng tiếng một: "Mẫu thân! Nương!"

Lâm Tịch nhìn một đôi mẹ con ôm nhau như vậy, các loại cảm xúc kéo tới dồn dập, có ghen tị, có chua xót, còn có một chút cảm giác thành tựu. Dù sao, thời gian sau này hai mẹ con họ có thể trôi qua cuộc sống mà mình muốn, mà người giúp bọn họ hoàn thành tâm nguyện, chính là mình.

Giọng nói lạnh băng vang lên lần nữa: "Mời thí luyện giả hơi nghỉ ngơi một chút, điều chỉnh tâm trạng, chuẩn bị kết nối nhiệm vụ thí luyện kế tiếp!"

Cũng không biết có tác dụng hay không, dù sao nghe giọng nói lạnh băng, Lâm Tịch dứt khoát ngồi xếp bằng lơ lửng, thả không tư tưởng, tiến vào trạng thái minh tưởng.

Lát sau, giọng nói lạnh băng một lần nữa vang lên trong đầu Lâm Tịch: "Chuẩn bị! Tiến vào nhiệm vụ thí luyện thứ hai!"

Giờ khắc này rất khó hình dung cảm thụ, Lâm Tịch chỉ cảm thấy mình giống như bị một vòng xoáy màu đen hút vào xoay tròn cực nhanh, sau đó thân thể mình không theo ý muốn bản thân mà theo vòng xoáy đó xoay tròn thật nhanh, một trận trời đất u ám, Lâm Tịch cảm giác được chính mình tiến vào một thân thể.

"Nhị Nha, cùng Vĩnh Phú ca đi thôi, ca bảo đảm sau này để muội ăn ngon uống tốt. Chỉ cần muội đi theo ca, nếu ai dám gây khó dễ cho muội, Lam ca ca chơi chết hắn ta!" Một móng vuốt khô gầy duỗi tới, ý đồ cầm tay của nàng.

Hai hàng lông mày Lâm Tịch nhíu lại, sau khi im lặng suy nghĩ một giây đồng hồ, môi son hé mở đối với hắn ta: "Ọe~!"

Thật sự không có cách nào kiềm chế cảm giác buồn nôn đó, Lâm Tịch không còn mặt mũi phun ra, một làn hương có mùi tanh hôi khó ngửi theo vật dơ bẩn toàn bộ phun ra trên móng vuốt chim, trên mặt chủ nhân bàn tay đó kinh ngạc.

Được rồi, rốt cuộc cuối cùng nàng cũng không thể thoát khỏi số mệnh, chỉ là dùng hình thức nôn mửa lên sàn, nàng à! Thí luyện giả vĩ đại có thể tiện tay thay đổi vận mệnh người khác, cứu vớt quần chúng khổ cực ở nước sôi lửa bỏng đấy! Lại có kiểu ra sân như vậy, trong lòng Lâm Tịch chửi vô số câu mẹ nó.

"Ọe!"

Lam ca ca vốn dĩ muốn kéo tay nàng cũng nôn ói ra, hơn nữa so với Lâm Tịch nghiêm trọng hơn nhiều, nam nhân này vốn là bị hương vị xông vào trực tiếp phun ra, kết quả vừa nôn ra vừa sờ trên mặt chính mình dính sền sệt, nghĩ đến phía trên là vật dơ bẩn, trong dạ dày lại co rút kịch liệt, ngồi xổm trên mặt đất, thẳng nôn đến non xanh nước biếc không có gì, liễu ám hoa minh* thì một bãi.
*Liễu ám hoa minh: Thành ngữ này lấy từ bài thơ Đường «Ma Ha Trì tống Lý thị ngự chi phong tường» của Võ Nguyên Hành. Thi nhân yêu nước Lục Du nổi tiếng thời Nam Tống kiên quyết chủ trương kháng Kim, bị tước mất chức quan. Lục Du trở về cố hương Sơn Âm (nay là Thiệu Hưng tỉnh Chiết Giang), chỉ ngồi đọc sách qua ngày. Ông sáng tác bài thơ luật thất ngôn «Du Sơn Tây thôn», trong đó có hai câu: "Sơn trùng thủy phục nghi vô lộ, Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn" (tạm dịch: Núi cùng nước tận ngờ hết lối, Bóng liễu hoa tươi một thôn làng). Đây là hai câu thơ tả cảnh trữ tình, hàm chứa triết lý phong phú, được mọi người yêu thích và truyền tụng hàng trăm ngàn năm qua. Trong tiếng Trung, thành ngữ "liễu ám hoa minh" là chỉ mắt nhìn thấy tình huống không còn đường tiến nữa, thì đột nhiên xuất hiện chuyển biến và hy vọng.

Đợi đến khi hắn ta dọn dẹp xong chính mình, thời điểm một lần nữa đứng lên mới phát hiện người làm hại hắn chật vật như thế vậy mà không thấy!

Không thấy!

Thấy!

!

Mẹ nó! Tiểu nương bì, hại chính mình nôn thành thế này lại dám không rên một tiếng đã chạy! Dựa theo dáng vẻ xấu hổ trước đó của nàng ta, không phải vừa đau lòng vừa xấu hổ day dứt lại vô cùng dịu dàng chăm sóc chính mình sao? Dám chạy? Sớm muộn ca cũng bắt ngươi thu vào tay!

Oán hận dậm chân, nam nhân "phi" một tiếng, một bên trong miệng không sạch sẽ mắng xúi quẩy linh tinh một bên nghiêng ngả rời đi.

Đợi đến khi hắn ta rời đi không thấy bóng dáng, ở cách đó không xa dưới một cái sườn đất, một thiếu nữ chui ra, chính là Lâm Tịch!

Không, ở thế giới này, tên của nàng gọi là Vũ Đồng.
Lâm Tịch mới tiếp thu cốt truyện xong, cho nên đối với việc vừa mới thả hắn ta đi dễ dàng như vậy hơi có chút không cam lòng, sớm biết đã nôn lên đầy mặt hắn ta.

Nam nhân này gọi là Lam Vĩnh Phú, là tên vô lại thối tha nổi danh mười dặm tám thôn gần đây, cả ngày chơi bời lêu lổng, trộm cắp, tóm lại là tên này ngoại trừ những việc phải trái không làm còn lại chuyện gì hắn ta đều làm, mà kẻ cầm đầu tạo thành bi kịch của nguyên chủ, chính là tên Lam Vĩnh Phú này!

Nguyên chủ ra đời ở một thôn nhỏ hẻo lánh gọi là Nam Bình Ao, trong nhà ngoại trừ cha mẹ còn có một tỷ một đệ, nguyên chủ là Nhị nữ nhi. Ở nông thôn cổ đại sức sản xuất thấp này, nữ tử thân thể mềm mại, sức lực yếu ớt vừa ra đời gần như đã mang theo danh hiệu "bồi thường tiền hàng."

Nếu như sinh nam tử, tái tẩm chi giường, tái y chi thường, tái lộng chi chương. Còn sinh nữ tử, tái tẩm chi địa, tái y chi tích, tái lộng chi ngói.

Sinh con trai, tỉ mỉ đặt ở trên giường hoa lệ, trong tay ngắm nghía là ngọc thạch xinh đẹp thượng hạng. Sinh con gái thì trực tiếp vứt trên mặt đất, cầm trong tay là guồng quay tơ trên tơ trên viên gạch kéo tơ, nói cách khác, lúc còn rất nhỏ, đã bắt đầu dệt vải làm việc phụ cấp chi phí trong nhà.

Đây cũng là khắc họa khổ cực của nguyên chủ Vũ Đồng.

Cha mẹ nguyên chủ đều là nông dân thành thật, cả một đời trải qua sinh hoạt vất vả mặt hướng đất vàng lưng hướng lên trời. Vũ mẫu Lưu thị thai đầu tiên đã sinh một "bồi thường tiền hàng" nữ nhi, lúc đó Vũ lão thái thái còn sống, nghe được chỉ hừ lạnh một tiếng, ngay cả phòng cũng không vào quay người rời đi.

Cho dù thế nào thì cũng là đứa bé thứ nhất, Vũ lão cha lần đầu làm cha, vẫn rất vui vẻ tìm Nhị tiên sinh ở phía đông đầu thôn là người duy nhất biết chữ lấy cho tên gọi là Vũ Lam.

Lưu thị ngàn trông vạn mong lại mang thai lần thứ hai, kết quả lại một tiểu nha đầu, đây là nguyên chủ xui xẻo. Đến lúc này, Vũ lão cha cũng có chút buồn bực.

Hi vọng càng nhiều thất vọng càng lớn, nguyên chủ gần như vừa sinh ra đã bị bỏ quên hoàn toàn. Lúc nguyên chủ ba tuổi, Lưu thị rốt cuộc sinh ra con trai duy nhất. Hết sức phấn khởi, Vũ lão cha bỏ ra một đầu thịt heo mập lại đi tìm Nhị tiên sinh ở phía đông đầu thôn nhờ đặt tên, Nhị tiên sinh xem ở phần thịt heo nên cho cục cưng Vũ gia lấy tên là Vũ Lai Bảo, thuận tiện cũng cho nguyên chủ vẫn luôn bị gọi suốt ba năm Nhị Nha Nhị Nha tên gọi là Vũ Đồng.

Xem đi, ngay cả tên chữ đều là một đầu thịt heo mua một tặng một thuận tiện được đến, địa vị ở nhà của nguyên chủ có thể thấy được một chút.

Đại nữ nhi Vũ Lam hoạt bát khả ái, miệng lại ngọt, là bảo bối trong lòng Vũ lão cha. Mà tiểu đệ Vũ Lai Bảo tuyệt đối là bảo bối trên đầu trái tim Lưu thị, chỉ có nguyên chủ, bà ngoại không thương cậu không yêu, mới sinh ra tỷ tỷ còn đi theo giành sữa uống, đợi đến sau này Lưu thị sinh Vũ Lai Bảo, trên cơ bản nguyên chủ ngay cả canh nóng cũng uống không được.

Thật ra tất cả những đứa trẻ đều mẫn cảm, lúc còn rất nhỏ nguyên chủ đã hiểu chính mình ở trong căn nhà này rất không được chào đón. Cha mẹ xem nhẹ trực tiếp dẫn đến cảm giác tồn tại của nguyên chủ càng ngày càng thấp, gần như cả ngày đều không nói câu nào, khuôn mặt luôn bình tĩnh. Lưu thị rất bất mãn, cả ngày mắng nguyên chủ là tên đòi nợ, mỗi ngày nghiêm mặt, là lão nương không cho ngươi ăn hay là không cho ngươi uống?

Tóm lại chính là tuần hoàn ác tính như vậy, cha mẹ càng xem nhẹ nguyên chủ càng tự ti, nguyên chủ càng tự ti nhát gan, cha mẹ càng biểu hiện không thích, đến lúc nguyên chủ mười hai, mười ba tuổi, đúng là thời kì phản nghịch, thời gian dài kiềm chế dẫn đến nguyên chủ cho rằng mình có thể không phải con ruột của cha mẹ, càng thêm hối hận, oán trời trách đất, thậm chí sinh ra mâu thuẫn đối với cha mẹ của mình.

Đứa bé biết khóc mới có sữa ăn, tỷ tỷ Vũ Lam rất ít khi làm việc nhà, toàn đi ra ngoài tìm đường tỷ Vũ Mỹ Nhi nhà Đại bá Vũ Thuận và chơi cùng những đứa trẻ trong thôn, ngẫu nhiên Lưu thị mắng hai câu, chỉ cần cùng Vũ lão cha làm nũng, mọi chuyện liền OK. Tiểu đệ là bé trai duy nhất trong nhà, dĩ nhiên là nuông chiều từ bé, tuy rằng Vũ gia cũng không giàu có gì, nhưng mà trong nhà này Vũ Lai Bảo tuyệt đối là quý giá nhất. Nguyên chủ buồn bực không nói chuyện, gần như là từ bốn, năm tuổi đã bắt đầu làm các loại việc nhà, nhưng chưa bao giờ đổi lấy được sủng ái của cha mẹ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau