MAU XUYÊN: PHÁO HÔI NỮ KHÁC LOẠI TU TIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mau xuyên: pháo hôi nữ khác loại tu tiên - Chương 11 - Chương 15

Chương 10: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 9

Edit: Jess93

Vừa thấy nàng ta Liên Nhã Như đã âm dương quái khí*, trong chốc lát bầu không khí hơi lạnh xuống, Tô Khả Hinh không tìm thấy chuyện gì để nói, vì vậy nói đến vòng tay của mình. Kết quả Liên Nhã Như vừa thấy vòng tay này đã muốn lấy để xem, Tô Khả Hinh cũng không có nghĩ nhiều, lập tức tháo vòng tay đưa cho nàng ta.

*Âm dương quái khí: Tính tình cổ quái, làm cho người ta không biết đâu mà đoán định.

Liên Nhã Như vừa nhìn vòng tay vừa lẩm bẩm trong miệng: "Vòng tay phỉ thúy khắc hoa, một cái vòng tay phỉ thúy khắc hoa thật tốt!"

Tô Khả Hinh bị nàng ta khiến cho không sờ được suy nghĩ, bỗng nhiên trên mặt Liên Nhã Như nở nụ cười, rất thân thiết hỏi: "Khả Nhi muội muội, sao trước đây không thấy muội mang chiếc vòng tay này?"

Tô Khả Hinh nói: "Hôm qua mới có được, hôm nay muội liền mang theo cho tỷ tỷ nhìn này, Khả Nhi nghĩ Liên tỷ tỷ lớn lên ở kinh thành, dĩ nhiên là đi nhiều thấy rộng, cũng có thể bình phẩm giúp muội muội, vòng tay này có được hay không?"

Nàng ta âm thầm nịnh nọt Liên Nhã Như một chút, không nghĩ tới vẻ mặt Liên Nhã Như liền thay đổi ngay lúc ấy, cười lạnh nói: "Đúng không, thật sự mới có được từ hôm qua! Chẳng lẽ có được từ tỷ tỷ của ngươi?"

Dù sao Tô Khả Hinh cũng sắm vai là tỷ muội tốt luôn đối xử chân thành với Liên Nhã Như, cho nên cũng đã từng nói với nàng ta, đồ vật của mình hầu như đều lấy từ kẻ ngốc Tô Lan Hinh kia, Liên Nhã Như có thể đoán được cũng không kì lạ, vì vậy gật đầu xác nhận.

Sau đó..

Trán của nàng ta bị công kích bất ngờ bởi một vật không rõ từ đâu bay đến, nàng ta chưa kịp lấy lại tinh thần, thì nghe một tiếng "Rắc" cúi đầu nhìn xuống, vòng tay phỉ thúy khắc hoa của nàng ta vỡ thành mấy đoạn.

Tô Khả Hinh tức giận, Liên Nhã Như này nổi điên gì chứ, bỗng nhiên lấy vòng tay của nàng ta đánh mình, vòng tay tốt như vậy mới mang một ngày đã vỡ, nàng ta vừa đau đầu vừa đau lòng. Càng quá đáng chính là, tiểu thư điêu ngoa này đã đánh người vậy mà còn giống như chịu rất nhiều uất ức, đùng đùng nổi giận khóc lóc nói: "Tô Khả Hinh, chuyện hôm nay, Liên Nhã Như ta nhớ kỹ, ngày khác nhất định báo đáp thật tốt!"

Sau đó vừa khóc vừa la to: "Ta muốn về nhà, ta muốn về nhà!"

Kế tiếp Tô Khả Hinh gần như bị người Từ gia đuổi ra ngoài, ầm ĩ đến nỗi mặt xám mày tro, mặc dù không có người ngoài nhìn thấy, nhưng mà Tô Khả Hinh vẫn tức giận không thôi, nổi giận đùng đùng trở về nhà tìm Từ thị tố cáo.

Tô Khả Hinh chỉ nói trọng điểm cho Từ thị nghe, nhưng Từ Hương Hương là ai, rất nhanh đã biết được mọi chuyện xảy ra được bảy tám phần từ trong những manh mối đó, bà ta thật sự không biết phải nói gì đối với nữ nhi chỉ có chút khôn vặt lại luôn thích tự cho là thông minh của mình.

Từ Hương Hương chọc một ngón tay vào đầu Tô Khả Hinh, nhưng vô tình chạm vào nơi bị đập sưng, Tô Khả Hinh đau nhe răng trợn mắt, nước mắt đảo quanh trong hốc mắt. Từ Hương Hương vội vàng bảo Xuân Đào cầm thuốc mỡ đến, tự tay tỉ mỉ bôi lên, trong miệng chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Con nói nương sẽ hại con sao? Tuổi càng lúc càng lớn mà đầu óc lại không dài một chút, nếu hôn sự với Mộc gia thật sự tốt như vậy, nương sẽ cho kẻ ngu xuẩn kia mà không cho nữ nhi bảo bối của mình sao? Nương đã sớm nghe ngóng, Mộc Thế tử là người có bệnh không tiện nói ra, chẳng qua cưới thê tử để trang trí che giấu tai mắt của những người khác mà thôi. Nương tốn một lượng tiền bạc lớn cho Trương bà tử của Mộc phủ, là vì để Tô Lan Hinh gả đi trải đường cho con gả vào Chiêm Sĩ phủ. Tuy rằng hiện tại Liên Hoành Đồ Chiêm Sĩ phủ chỉ là tứ phẩm Chiêm Sự, nhưng lại là thân tín của Thái tử, tương lai địa vị có khả năng cực kì cao, con vào nhà như vậy, vẫn là gả cho đích thứ tử, so với gả tới Mộc gia sống như quả phụ không tốt hơn gấp trăm lần sao?"Tô Khả Hinh không khỏi há to miệng: "Không thể nào, vậy tại sao Liên Nhã Như có thể vì Mộc Thế tử mà không do dự chạy đến Bảo Ứng phủ chứ!"

Nói đến chuyện này, Từ Hương Hương càng hận không thể đánh nữ nhi của mình hai bạt tai: "Con còn có mặt mũi nói, Liên Nhã Như chỉ là một tiểu thư khuê các ở kinh thành, có thể biết cái gì chứ? Chuyện dơ bẩn đến mức này nếu không phải sợ con suy nghĩ vớ vẩn, nương cũng sẽ không nói với con! Bảo con đi kết giao với tiểu thư Liên gia, là vì chuẩn bị nền móng tốt tương lai con gả vào Liên gia, con ngược lại thì giỏi rồi, đắc tội người ta!"

Tô Khả Hinh nghe xong, gương mặt xinh đẹp không khỏi nở nụ cười, vừa vội vừa xấu hổ, giữ chặt ống tay áo Từ thị nhẹ nhàng lung lay: "Nương, vậy làm sao bây giờ?"

"Cũng không có gì, hôn sự với Mộc gia là ván đã đóng thuyền, chỉ cần tất cả thuận lợi, chắc chắn Tô Lan Hinh có thể gả vào Hầu phủ, nương lại cho Liên gia nhiều lợi ích một chút, việc hôn sự này của con với Liên gia cũng không phải một tiểu nha đầu như nàng ta có thể ảnh hưởng được!"

Dáng vẻ Từ Hương Hương bình chân như vại, suy nghĩ, vẻ mặt lạnh lùng cảnh cáo nữ nhi: "Chỉ có một chuyện, con không thể lại thêm phiền phức cho nương, từ hôm nay trở đi, con đàng hoàng ở trong nhà cho ta, không cho phép chạy loạn khắp nơi! Còn chuyện của Mộc Thế tử, nương cũng là trùng hợp mới biết được, toàn bộ kinh thành cũng không có mấy người biết, không cho phép con nói với bất kỳ ai! Nếu để cho mẹ con Diệp thị ngu xuẩn đó biết được, ầm ĩ lên thì coi như hỏng chuyện lớn đấy!"

Tô Khả Hinh vội vàng gật đầu, hôm nay cuối cùng nàng ta cũng biết kế hoạch của mẫu thân, mình cũng có thể nở mày nở mặt gả đến kinh thành xa hoa phú quý, còn gả cho nhi tử Liên Chiêm sự, tuy rằng không phải trưởng tử, nhưng cũng đủ để những tỷ muội trong Từ gia cực kỳ hâm mộ.

Vừa nghĩ tới tương lai những tỷ muội Từ gia cao cao tại thượng lúc trước đều thấp hơn nàng ta phải làm thiếp, toàn thân nàng ta đều cảm thấy thoải mái, ngay cả cái trán cũng không không thấy đau.

Mà nàng ta vừa ra khỏi Mai Hương Viện, mặt Từ thị lập tức xụ xuống, nữ nhi ngốc này thành sự thì ít bại sự có nhiều, chắc chắn bị Tô Lan Hinh đùa giỡn, thật sự là nhìn lầm rồi, ngày bình thường buồn bực không mở miệng, lại yên lặng không một tiếng động ngầm cho nữ nhi của mình chịu thiệt thòi lớn như vậy. Hiện tại chỉ có âm thầm đưa số tiền lớn cho Liên phu nhân người thấy tiền là sáng mắt này. Nhưng lúc này, tiền bà ta để dành mấy năm nay, gần như dùng để chuẩn bị cho việc bên Hầu phủ, trong lúc vô ý biết Thế tử Hầu phủ có bệnh kín thì đã bắt đầu lên kế hoạch, tiền riêng của bà ta dường như giống nước chảy ra ngoài, Tô Đào chỉ là một người Tri huyện nho nhỏ, mà mẫu thân của mình là một người thiếp không được sủng ái, bà ta đã sớm nghèo rớt mồng tơi, Từ Hương Hương thở một hơi dài, xem ra vẫn muốn sử dụng những thứ đồ cưới kia!
Những đồ cưới của Diệp thị, vốn dĩ bà ta muốn đưa phần lớn cho nhi tử, phần nhỏ cho nữ nhi, bây giờ vì có thể thuận lợi kết thân cùng Liên gia, cũng chỉ đành cho nữ nhi trước. Dù sao, nữ nhi gả tốt, cũng có thể giúp đỡ nhà mẹ đẻ.

Sở dĩ bà ta chậm chạp kéo dài hôn sự của nhi tử, là vì đang chờ đợi một cơ hội, chỉ cần kế hoạch của bà ta thực hiện được, có khả năng lớn Tô Đào sẽ được chuyển vào trong kinh, con dâu của Từ Hương Hương bà ta, chắc hẳn là tiểu thư khuê các trong kinh thành!

Đối với Từ Hương Hương mà nói, đồ cưới của Diệp thị chính là tài sản riêng của bà ta, chẳng qua bà ta không muốn hành động mù quáng cho đến khi không còn sự lựa chọn nào khác, mà Diệp thị sinh ra nha đầu ngu xuẩn đó, chính là để trải đường cho nữ nhi và nhi tử bảo bối của bà ta, nếu không thì phí công nuôi nàng ta nhiều năm như vậy làm gì?

Trong mắt Từ Hương Hương lóe lên một tia độc ác, xem như nhìn lầm thì có thể như thế nào? Một nha đầu nho nhỏ còn có thể bọ ngựa đấu xe? *

*Bọ ngựa đấu xe: Thành ngữ chỉ sự đấu tranh không cân sức, dẫn đến tình thế nguy hiểm, thường là lâm vào thất bại. Đó là điều không nên làm.

Mọi chuyện cũng là ván đã đóng thuyền, một nha đầu nhảy lên nhảy xuống cũng không nhảy ra sóng gió gì! Mọi thứ đang khẩn cấp tiến hành, khóe môi Từ thị nhếch lên lộ ra một nụ cười âm lãnh: Đã cùng Hầu phủ nói xong từ sớm, không cần có đồ cưới gì, chỉ cần một chút bên ngoài là được, một khi nữ nhi Tô gia gả vào Hầu phủ, sau này sẽ không có quan hệ gì với Tô gia nữa, không nói sinh tử!

Chuyện cho tới bây giờ, nàng ta gả cũng phải gả, không gả cũng phải gả, nếu không phải chờ nàng ta vội vàng thêu xong bình phong, hiện tại đã đưa nàng ta vào Hầu phủ rồi, bớt ở trước mặt mình chướng mắt.

Từ Hương Hương thản nhiên phân phó Xuân Đào: "Đi, bảo phòng bếp buổi tối chuẩn bị vài món thức ăn lão gia thích!"

Bà ta muốn cùng tướng công thân ái nói chuyện thật tốt!

Mà lúc này Lâm Tịch đang xem một tờ giấy: "Mộc gia nguy hiểm, có đi không về, nếu muốn bình an, gặp nhau ở Bác Nhã! Giờ Thìn xin đợi xa giá!"

*Xa giá: Xe ngựa.

Bạc Hà nhặt được tờ giấy này ngây ngốc hỏi: "Tiểu thư, phía trên này viết cái gì vậy?"

Lâm Tịch nhìn chữ viết, nét chữ cứng cáp, ý nghĩa rõ ràng hời hợt, khẳng định là người nam nhân viết, người này chẳng những biết tình hình bên trong Mộc gia, còn biết mình sắp gả vào đó, người này sẽ là ai chứ? Lâm Tịch trái lo phải nghĩ, cũng đoán không được người này rốt cuộc là ai, có mục đích gì?

Nàng vẫn cho rằng biết được hướng đi cốt truyện thì mình âm thầm chờ hành động, nhưng không ngờ có người còn có thể che dấu sâu hơn so với mình, nàng không khỏi thấy lạnh sống lưng, nhìn bóng đêm đen kịt bên ngoài cửa sổ, dường như cảm thấy có một đôi mắt đang nhìn trộm mình ở nơi mà nàng không thể nhìn thấy!

Chương 11: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 10

Edit: Jess93

Có đi hay không? Có đi hay không?

Bạc Hà thấy từ lúc tiểu thư trông thấy tờ giấy này, thì vẫn luôn nôn nóng cầm tờ giấy đi tới đi lui ở trong phòng, dáng vẻ vô cùng phiền muộn thì lập tức gọi vào: "Tiểu thư, nô tỳ có cách này!"

"Ồ?" Một người kế ngắn hai người kế dài, mắt Lâm Tịch sáng lên: "Nói nghe thử xem!"

"Đốt tờ giấy này là được rồi!"

Mẹ nó!

Lâm Tịch suýt chút nữa hộc máu! Liếc mắt một cái, nàng quyết định đi ngủ, suốt một ngày trừ buổi sáng đi thỉnh an Diệp thị, hầu như đều đang bận thêu bình phong mẫu đơn, hóa ra thêu hoa và thêu chữ Thập khác nhau rất nhiều, kiểu thêu Song Diện Tam Dị tú này, thật sự rất tốn tế bào não, hơn nữa nàng còn tăng thêm một mặt Song Diện tú.

Đã sớm mệt mỏi tê liệt rồi.

Lâm Tịch dùng một tư thế cực kì khó coi, tay chân duỗi thẳng tê liệt nằm ở trên giường, ngay cả dây cột tóc và vớ chân cũng không tháo, con mẹ nó, ngủ! Cái gì cũng không nghĩ, ngủ lớn nhất!

Hôm sau tỉnh lại, như mọi khi đi thỉnh an Diệp thị, sau đó Lâm Tịch vẫn quyết định đến nơi hẹn. Không phải nàng ngốc nghếch mạnh dạng, mà đã trải qua cẩn thận phân tích, cảm giác kẻ địch của Tô Lan Hinh đơn giản là Mộc Thế tử và Từ Hương Hương, mà Mộc Thế tử thì khinh thường dùng thủ đoạn gì tới đối phó mình, ở trong mắt Mộc Thế tử Tô Lan Hinh tay không tấc sắt là con kiến hôi chỉ cần một ngón tay đã có thể nghiền chết. Từ Hương Hương càng không có khả năng làm ra chuyện ngu xuẩn tự hủy trường thành như thế này, cho nên Lâm Tịch vừa lẩm bẩm tò mò hại chết mèo, vừa đi thẳng đến nơi hẹn!

Lâm Tịch đi vào tửu lâu Bác Nhã đúng giờ, vừa vào cửa đã có một nữ tử nhìn mặt mày rất bình thường nhưng có một đôi mắt linh động mỉm cười với mình: "Tô tiểu thư, mời người tới bên này!"

Lâm Tịch ổn định tâm trạng một chút, vẻ mặt bình thường đi theo nữ tử đó vào một ghế lô*.

*Ghế lô: Ghế ngồi thiết kế đặc biệt trong kịch trường, một gian có vài chỗ ngồi.

Bên trong chỉ có một thiếu niên nhìn khoảng mười bảy, mười tám tuổi, khuôn mặt khôi ngô, môi hồng răng trắng, quần áo rất bình thường nhưng khó che được phong thái, nếu như ở thế giới của mình, vô luận là khuôn mặt hay tuổi tác, cũng là một cực phẩm tiểu thịt tươi*, mà lần đầu tiên Lâm Tịch nhìn thấy thiếu niên này, đã chắc chắn tờ giấy đó tuyệt đối xuất ra từ tay hắn ta.

*Tiểu thịt tươi: Tiểu thịt tươi là cụm từ mà giới giải trí Hoa ngữ dùng để gọi các chàng trai trẻ mới nổi, họ là những người bước ra từ các chương trình âm nhạc, phim truyền hình. Tiểu thịt tươi là từ dùng để chỉ các nam thần, còn trẻ và đang rất hot trong giới trẻ Trung Quốc cũng như quốc tế.

Thiếu niên gật đầu ý bảo nàng ngồi xuống, Lâm Tịch cũng không khách khí ngồi xuống, sau đó yên lặng ngước mắt nhìn thiếu niên này, không có hưng sư vấn tội*, cũng không có ý yêu cầu giải thích, mà chỉ yên tĩnh thản nhiên nhìn thiếu niên đối diện.

*Hưng sư vấn tội: Nghĩa là dẫn quân đội đến lên án, hỏi tội đối phương, còn có nghĩa là khi một người tức giận tập hợp một đám người đi tới hỏi tội và xử lý đối thủ.

Cụm từ này có xuất xứ thừ nhà Tống, trong cuốn 25 tác phẩm "Mộng khê bút đàm" của nhà bác học Thẩm Quát: "Nguyên Hạo cải nguyên, đề ra y quan lễ nhạc, ra lệnh cho cả nước phải dùng Phiền thư, Hồ lễ, tự xưng là nước Đại Hạ. Triều đình hưng sư vấn tội."

Hai người đối mắt như vậy thật lâu, thiếu niên này không khỏi kinh ngạc, nếu là tiểu thư khuê các bình thường đã sớm vừa xấu hổ vừa e sợ không dám ngẩng đầu, Tô tiểu thư này hiển nhiên không phải là người bình thường!Hắn ta cũng không biết, Tô tiểu thư này đến từ hiện đại, trong trường học các nam sinh cao thấp mập gầy có loại nào mà nàng chưa từng thấy, mặc dù nhìn nàng mới mười lăm mười sáu tuổi, nhưng linh hồn trong thân xác này là lão bà đã hai mươi ba tuổi rồi!

Khuôn mặt hơi có vẻ lạnh lùng của thiếu niên bỗng nhiên nở một nụ cười vừa chính vừa tà: "Ta nên gọi ngươi là Đại tẩu, hay là gọi ngươi là Tô tiểu thư?"

Lâm Tịch đáp lại cười một tiếng kỳ lạ nói: "Vậy ta nên gọi ngươi là Nhị đệ, hay gọi ngươi là Mộc thiếu gia?" Lời này vừa ra khỏi miệng, vẻ mặt thiếu niên lập tức thay đổi, tuy rằng trên mặt Lâm Tịch bình tĩnh, nhưng ở trong lòng thở phào nhẹ nhõm: Đoán đúng rồi!

Chuyện Mộc Thế tử đồng tính Từ Hương Hương tình cờ mới biết được, bên trong cốt truyện hầu như không có ai biết chuyện này, ngay cả nguyên chủ cũng là lúc sắp chết mới biết, mà hôn sự này của mình và Mộc Thế tử được tiến hành cực kỳ bí mật, người có thể biết được cả hai chuyện cùng lúc, ngoại trừ Từ Hương Hương cũng chỉ có vị này người vẫn luôn âm thầm chịu đựng không có cảm giác tồn tại Nhị thiếu gia Mộc gia.

Lâm Tịch có thể đoán được hắn ta, bởi vì nguyên chủ mơ hồ đã gặp Mộc Tử Hiên này một lần, hơn nữa người này cũng không cam lòng với tình trạng hiện tại, ở trong cốt truyện vẫn luôn muốn giết chết Mộc Thế tử, nhưng mà thân phận "Nam nhân" của Mộc Thế tử thật sự quá lớn, mãi cho đến khi nguyên chủ bị hại chết cũng không thành công, về phần sau này rốt cuộc hươu chết vào tay ai Lâm Tịch cũng không biết.

Vẻ mặt thiếu niên gần như khôi phục trong nháy mắt, chỉ thu lại nụ cười tà: "Không nghĩ tới tên của tại hạ lại có thể truyền đến trong tai Tô tiểu thư, là vinh hạnh của Tử Hiên!"

Lâm Tịch cầm một chén trà đưa tới, thiếu niên nhíu mày nhìn chằm chằm Lâm Tịch một lát, mới cầm ấm trà lên rót cho Lâm Tịch một chén, một câu hai ý nói: "Lá gan không nhỏ!"

Lâm Tịch đặt chén trà xuống, đứng dậy mỉm cười: "Dĩ nhiên là không nhỏ, nếu không cũng không dám tới gặp các hạ. Chắc hẳn Mộc thiếu gia cũng là người bận rộn, nếu tìm tiểu nữ chỉ vì khen ngợi câu này, tiểu nữ lập tức cáo từ."

Tỷ rất bận, giống như đại tỷ Đông Phương vội vàng thêu hoa đấy, không rảnh cùng tiểu tử ngươi chơi trò thâm trầm ở đây.

Mộc Tử Hiên cũng không dài dòng nữa, nói thẳng vào vấn đề: "Mấy ngày trước gặp mặt Tô tiểu thư một lần, tại hạ cảm thấy Tô tiểu thư không giống người khác. Ta cũng nói ngắn gọn, hôn sự của ngươi và ca ca ta, không phải tốt như trong tưởng tượng của ngươi như vậy, ca ca ta.."

Hắn ta nghiêng đầu nhìn chằm chằm Lâm Tịch một lát, ánh mắt như đao: "Nếu như ngươi tin tưởng lời của ta, có thể cùng ta hợp tác, ta có thể cho ngươi, so với Mộc Tử Dương nhiều hơn!"Ồ? Có chuyện làm, có chuyện làm!

Vừa nghe như vậy quả nhiên Lâm Tịch ngồi xuống, uống một ngụm trà, thản nhiên nói: "Nguyện nghe rõ ràng!"

Kẻ thù của kẻ thù cho dù không phải là bạn bè, ít nhất cũng có thể giúp đỡ một chút đúng không? Dù sao cũng tốt hơn so với nàng hăng hái chiến đấu một mình!

** ** ** ** ** ** ** ** ***

Lâm Tịch ra khỏi Bác Nhã, lại đi Kim Nghê Thường một chuyến. Lần này trực tiếp vào trong phòng gặp Diệp Cẩn Đường--cậu ruột của thân thể này!

Lúc ra ngoài trên tay của nàng có thêm một bọc sợi tơ, dù sao cũng dùng cớ này ra ngoài. Lâm Tịch đi tiệm thức ăn chay Vương ký mua vài món điểm tâm Diệp thị ưa thích, muốn ăn thức ăn ngon trong Tô phủ, có thể còn đắt hơn so với bên ngoài rất nhiều.

Chuyến đi này chẳng những tìm được một đồng minh, còn có thể đẩy kế hoạch của mình tiến thêm một bước. Tâm trạng Lâm Tịch rất vui vẻ cầm theo điểm tâm đi đến chỗ Diệp thị. Mặc dù nàng không có Bàn Tay Vàng giống người khác, nhưng dù sao biết trước cốt truyện, nhiệm vụ cho người mới này lại tương đối đơn giản, chỉ cần cẩn thận một chút, chắc hẳn có thể hoàn thành!

Vào phòng cảm thấy bầu không khí hơi kì lạ. Thấy nàng đến Diệp thị cũng không vui vẻ chào đón giống như trước đây. Mà ngồi nghiêng đầu, dùng giọng nói dày đặc âm mũi tiếp đón nàng: "Lan Nhi, sao con lại đến lúc này?"

Lâm Tịch nói: "Con ra ngoài mua một ít sợi tơ, tiện đường mua cho nương điểm tâm của Vương ký." Vừa nói vừa phân phó nha hoàn tìm dĩa đựng đồ ăn đến, bản thân đến gần Diệp thị, thấy hai mắt bà sưng đỏ, hiển nhiên là đã khóc.

Lâm Tịch giật mình, vội hỏi: "Nương, người làm sao vậy?"

Diệp thị vừa dùng tay lau nước mắt vừa che giấu nói: "Nhìn Lan Nhi nhớ ta như thế, nương vui mừng!"

Hiện giờ bên người Diệp thị cũng chỉ có Lý ma ma mang đến từ nhà mẹ đẻ và một nha đầu đã hơn hai mươi tuổi gọi là Hải Đường, thấy Diệp thị không chịu nói, hai người được Lâm Tịch ra hiệu bắt đầu nói rõ ràng đầu đuôi mọi chuyện.

Thì ra, Lâm Tịch vừa ra phủ không bao lâu, Tô Đào Tô lão gia, người đã không bước vào viện phu nhân nhiều năm qua, vậy mà phá lệ đến đây, vẻ mặt Diệp thị không khỏi vui vẻ, còn cho rằng vì nữ nhi tìm được nhà chồng tốt, từ đây lão gia cũng coi trọng mấy phần đối với bà. Ai ngờ Tô Đào đi vào lập tức mắng Diệp thị một trận, còn bắt Diệp thị giao ra danh sách đồ cưới.

Diệp thị không hiểu ra sao, dĩ nhiên là không đồng ý. Tô Đào tức giận nói: "Còn không phải bảo bối nữ nhi của ngươi đưa vòng tay phá hoại đó cho Khả Nhi, chọc giận tiểu thư Liên gia, một mối hôn sự tốt bị nó làm hỏng rồi!"

Nói nửa ngày mới hiểu rõ hóa ra là Lan Nhi tặng cho Tô Khả Hinh một chiếc vòng ngọc, kết quả không biết vì sao đã chọc giận tiểu cô* tương lai, Tô Đào còn hy vọng thể lợi dụng cửa hôn sự này trèo lên Chiêm Sĩ phủ đấy, đành phải cắt đất bồi thường thêm lợi ích cho Liên gia.

*Tiểu cô: Em gái của chồng.

Tô Đào là một Tri huyện nho nhỏ, nơi nào có thể lấy ra đồ vật gì tốt chứ, hơn nữa Tô đại lão gia cho rằng họa này là do vòng tay nát của Tô Lan Hinh đưa tới, dĩ nhiên là muốn mẹ con bọn họ bù đắp! Trước kia ông ta cũng lấy không ít từ những thứ đồ cưới này, Diệp thị luôn là muốn gì cứ lấy. Nhưng mà từ khi Từ thị vào cửa quản lí việc bếp núc, sau đó Diệp thị canh phòng nghiêm ngặt đối với những thứ đồ cưới còn lại, không chịu lấy ra một phần nào nữa. Cũng bởi vì như thế, Tô Đào dứt khoát không vào phòng Diệp thị, tùy ý Từ thị gây khó dễ bà, mặc kệ bà tự sinh tự diệt!

Chương 12: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 11

Edit: Jess93

Lý ma ma lau nước mắt, nói: "Lão gia thấy phu nhân không chịu chuẩn bị lấy ra đồ vật, lập tức giận dữ, còn.. Còn đánh phu nhân, nói rằng nếu ngày mai không lấy đồ cưới ra, thì hạ phu nhân xuống làm thiếp!"

Nói xong nước mắt như mưa, kẻ vong ân phụ nghĩa khốn kiếp này, sao ông ta có thể đối với phu nhân như vậy?

Lâm Tịch kéo Diệp thị qua, quả nhiên thấy má trái của bà sưng đỏ, năm ngón tay rõ ràng, có thể thấy được gã mặt người dạ thú đó đánh tàn nhẫn bao nhiêu.

Lâm Tịch giận dữ, ông nội nó, bán nữ cầu vinh không thấy nhục nhã, vậy mà còn muốn lấy đồ cưới của Diệp thị đi trải đường cho nữ nhi Từ thị, có xấu hổ không? Còn muốn mặt mũi nữa không?

Nàng nhẹ nhàng vỗ lưng Diệp thị, vẻ mặt lạnh lẽo, từng chữ từng chữ nói ra: "Nương không cần lo lắng, tất cả đã có nữ nhi! Dám động đồ vật của chúng ta, chặt móng vuốt ông ta!"

Nếu các ngươi đã như thế, cũng đừng trách ta!

"Lý ma ma, ngươi đi lấy một chút thức ăn cho nương." Nàng còn gọi Hải Đường đi múc nước cho Diệp thị rửa mặt. Diệp thị đi lấy tiền trong hộp, bị Lâm Tịch ngăn cản nói: "Từ hôm nay trở đi, chúng ta không cần lấy tiền mua đồ ăn. Chúng ta bảo bọn họ ngoan ngoãn đưa tới đây cho chúng ta!"

Nàng trực tiếp phân phó Lý ma ma: "Lập tức đi phòng bếp mà gọi, ngày bình thường phu nhân thích ăn cái gì thì gọi cái đó, nếu phòng bếp không cho, vậy thì đi nói với Từ thị, nói rằng ta lo lắng thân thể của nương, tạm thời ở lại chăm sóc người, chuyện thêu bình phong tạm thời chờ một thời gian, thân thể mẫu thân tốt ta lại thêu."

Lý ma ma mặt mày sầu lo nói: "Cái này.. Chỉ sợ.."

Lâm Tịch nói: "Ma ma cứ việc dựa theo ta bảo mà làm, tất cả đã có ta ở đây!"

Thấy vẻ mặt Lâm Tịch chắc chắn, Lý ma ma lo sợ bất an đi phòng bếp.

Diệp thị bị Lâm Tịch ôm lấy, dần dần cảm thấy một làn hương thơm ấm áp truyền tới, không còn lạnh run nữa. Nữ nhi của bà, vậy mà cũng bắt đầu bảo vệ bà. Nước mắt Diệp thị không khỏi rơi xuống, người ta nói làm mẫu thân sẽ mạnh mẽ, nhưng bà lại đáng xấu hổ trốn ở sau lưng nữ nhi.

Nghĩ đến đây, Diệp thị trở tay ôm chặt lấy Lâm Tịch, cắn răng nói: "Lan Nhi, đừng cùng bọn họ cứng đối cứng, may mắn con đã định hôn sự, nương cũng có thể nhịn, ngày mai đưa đồ cưới cho bọn họ! Nương viết phong thư cho ngoại tổ con, cho dù thế nào chắc chắn cũng để con nở mày nở mặt gả vào Hầu phủ, tuyệt đối không để người khác xem thường con!"

Trong lòng Lâm Tịch vừa xúc động vừa chua xót, Diệp thị thật là ngây thơ, ngươi cảm thấy cho đến ngày hôm nay, ngươi viết thư còn có thể đưa tới Diệp gia sao? Có thể mua được những thức ăn kia, đó là bởi vì có Từ Hương Hương bày mưu đặt kế!

Hơn nữa, hai con hàng tra phụ và Từ Hương Hương này, đều là lòng tham không đáy, vĩnh viễn không biết đủ, nếu thật sự lấy được một phần đồ cưới từ nhà ngoại tổ, đoán chừng không kịp đến trong tay hai mẹ con bọn họ, thì đã bị đôi tiện nhân vô liêm sỉ đó lấy mất rồi.Ở Diệp gia các cậu thật sự rất thương tiếc mẹ con Diệp thị, nhưng mà những người khác thì sao? Diệp thị là nữ nhi đã xuất giá, dựa vào cái gì còn muốn nhà mẹ đẻ cho nữ nhi của mình đồ cưới để xuất giá?

Lúc này trong phòng chỉ có Lâm Tịch và Diệp thị, Lâm Tịch hỏi: "Nương, người nói thật cho con biết, gả cho Tô Đào tên cầm thú như vậy, hiện giờ người có hối hận không?"

Diệp thị nghe Lâm Tịch hỏi, nước mắt như trân châu, đổ rào rào xuống.

Lâm Tịch lại hỏi: "Hiện giờ nương có đồng ý hòa ly cùng ông ta? Yên tâm, nữ nhi sẽ sắp xếp mọi thứ thật tốt!"

Nghe vậy Diệp thị ngẩn ra, bà vốn còn một chút nhớ thương, một chút hi vọng xa vời, đã bị những lời lẽ ác độc và một cái tát đánh không lưu tình của Tô Đào khiến cho không còn dư thừa chút nào. Ân ái không bao lâu, chẳng qua là hoa trong gương, trăng trong nước, hoàn toàn hư ảo. Từ lâu bà đã biết, chẳng qua bà cho rằng Tô Đào vẫn là kẻ nghèo túng một bữa cơm lúc đói, một chiếc áo bông lúc trời đông giá rét của năm đó.

Nếu Tô Đào chẳng làm nên trò trống gì, bọn họ có thể bình yên, dắt tay nhau sống quãng đời còn lại. Đáng tiếc, Tô Đào làm Huyện lệnh, dục vọng đối với quyền lực như cỏ dại phát triển không ngừng. Thê tử có xuất thân thương nhân không những không có trợ lực nào đối với ông ta, càng thành chướng ngại cản đường ông ta leo lên phía trên. Nhiều năm như vậy, nếu không phải phụ thân và huynh trưởng liên tục không ngừng cung cấp tiền bạc cho Tô Đào, có thể bà đã sớm không còn ở trên đời này nữa rồi.

Thật ra có đôi khi đối với bà mà nói, chết cũng xem như một loại giải thoát, nhưng nếu chết đi như vậy, nữ thì của mình làm sao bây giờ? Cho nên bà nhẫn nhịn, chờ nữ nhi tìm được người trong sạch, thì một dải lụa trắng kết thúc cuộc đời đau khổ của mình.

Khi nghe Từ thị nói bởi vì nữ công xuất chúng và tướng mạo đoan trang của nữ nhi nên được phu nhân Vĩnh Ninh hầu chọn trúng chuẩn bị hỏi cưới cho Thế tử, lúc đó bà không tin, cho đến khi chính miệng nữ nhi xác nhận chuyện này, mới khiến bà để xuống tâm nguyện treo trong lòng nhiều năm, may mắn, nữ nhi không giống bà gặp người không quen như vậy, là người số khổ.

Diệp thị nào đâu biết rằng, ban đầu Tô Lan Hinh còn thảm hơn so với bà!Diệp thị suy nghĩ nếu như nữ nhi thuận lợi gả vào Hầu phủ, bà cũng không còn gì lo lắng ở thế gian này, ba thước lụa trắng kết thúc bản thân, phụ huynh* cũng sẽ không cần bị kẻ vong ân phụ nghĩa đó lừa gạt, hòa ly hay không hòa ly, có gì vội vàng chứ? Không bằng đồng ý với nữ nhi, khiến nữ nhi an tâm gả vào Hầu phủ, vì vậy chậm rãi gật đầu một cái.

*Phụ huynh: Cha và anh trai.

Trái tim Lâm Tịch cuối cùng buông xuống, chỉ cần Diệp thị đồng ý mọi chuyện cũng dễ làm, nếu không, cho dù nàng đã sắp xếp xong tất cả mọi thứ, Diệp thị sống chết không chịu hòa ly, nàng phải làm sao để hoàn thành tâm nguyện của nguyên chủ đây? Chẳng lẽ phải bỏ thuốc và trói Diệp thị, đưa bà đi? Cũng không phải là không được, nhưng nhiệm vụ sẽ tăng rất nhiều khó khăn mà không có lý do, hơn nữa Diệp thị cũng không phải cam tâm tình nguyện rời đi, sau này cả ngày lấy nước mắt rửa mặt, sống không bằng chết, vậy nhiệm vụ của nàng được tính là hoàn thành hay vẫn không hoàn thành đây?

Lấy được đáp án từ Diệp thị, Lâm Tịch thở ra một hơi, kế tiếp, nàng còn có một trận đánh ác liệt nữa! Nhìn dáng vẻ Diệp thị yên tâm chờ Lý ma ma lấy bữa tối về, Lâm Tịch hơi buồn cười, Từ thị sẽ dễ dàng để bọn họ ăn bữa cơm này như vậy? Cho dù trạch đấu nhiều năm thì như thế nào, tỷ có đại thần nhìn thấu cốt truyện bảo vệ, còn có vô số tiểu thuyết, phim truyền hình ở phía dưới, coi như kiếp trước nàng cũng bị người hãm hại, nhưng đó là cố tình tính tính toán, Lâm Tịch tự nhận không phải là người thông minh, nhưng tuyệt đối cũng không phải là kẻ ngu ngốc!

Quả nhiên, chỉ một lát Từ Hương Hương đã mang theo một đám người đi tới, Lý ma ma đi theo cuối cùng, Lâm Tịch nhìn thấy trên khuôn mặt già nua của Lý ma ma, cũng có một dấu tay rõ ràng.

Tại sao người Tô gia này cứ thích đánh mặt như vậy? Lại nói mình còn quá non, liên lụy lão ma ma trung thành bên người Diệp thị bị xui xẻo.

Từ Hương Hương nhìn thoáng qua vẻ mặt tiều tụy của Diệp thị, ngoài cười nhưng trong không cười nói: "Tỷ tỷ à, lão điêu nô* này giả mạo truyền lời của tỷ hết ăn lại uống trong phòng bếp, còn nói rất nhiều lời đại nghịch bất đạo về Lan Nhi, trong một lúc muội muội nhịn không được liền thay tỷ tỷ dạy dỗ lão điêu nô này một chút, tỷ tỷ sẽ không trách muội muội chứ?"

*Điêu nô: Người hầu hạ xảo quyệt.

Diệp thị vừa thấy dấu tay trên mặt Lý ma ma, dường như lại thấy Tô Đào vung bàn tay đối với mình, vừa xấu hổ vừa tức giận: "Ngươi.. Ngươi.."

Từ Hương Hương cười nhạo một tiếng: "Người nào không biết quy củ của Tô phủ chúng ta chứ, trong phòng bếp sẽ không đợi cung cấp cơm canh nếu đã qua thời gian! Từ trước đến nay tỷ tỷ là người tuân thủ quy củ nhất, chắc chắn là lão nhân này thèm ăn! Muội muội đành bao biện làm thay* giúp tỷ trách phạt, không cần cảm tạ muội, loại người không biết trên dưới không có quy củ này, nếu không phải là lão nhân tỷ tỷ dùng nhiều năm, đã trực tiếp bán đi rồi! Từ trước đến nay tỷ tỷ nhân từ, bán đi thì thôi vậy, nhưng mà người trong phủ học theo, trong nhà này không phải sẽ lộn xộn sao? Lưu ma ma, mang lão nhân này xuống cho ta, đánh mười hèo!"

*Bao biện làm thay: Vượt quá chức phận, làm thay việc của người khác.

Dáng vẻ vênh mặt hất hàm sai khiến của Từ Hương Hương, cho thấy rõ ràng bà ta mới là đương gia chủ mẫu Tô phủ, mà Diệp thị, sợ rằng tiểu thiếp được sủng ái cũng có mặt mũi hơn so với bà! Trong phòng bếp quả thật từng có quy củ không đợi, nhưng mà, đó là quy định cho người hầu, cũng không bao gồm chủ tử. Từ Hương Hương nói như vậy, là xem Diệp thị thành người hầu sao?

Vẫn luôn nuốt giận vào bụng đã thành thói quen, Diệp thị tức giận đến cả người run rẩy, trong miệng lại nói không nên lời. Lâm Tịch thấy vậy, lắc đầu thở dài, thật là người tốt bị người bắt nạt, nàng không khỏi nhớ tới thương nhân Ả Rập bị lạc đà đá ra khỏi lều trong câu chuyện ngụ ngôn ngày xưa, được một tấc lại muốn tiến một thước, lòng tham không đáy!

"Khoan đã!" Lâm Tịch khẽ quát một tiếng, đi hai ba bước lập tức đã tới bên người Lưu bà tử đang lôi kéo Lý ma ma đi ra ngoài, giơ tay lên tát một bạt tai! Một tiếng "Bốp" vang lên, đừng nói Diệp thị yếu đuối, ngay cả Từ thị cũng sợ ngây người, đây là Tô Lan Hinh tám chân cũng đạp không ra một cái rắm sao? Khuôn mặt Từ Hương Hương, người đã quen xuôi gió xuôi nước lập tức tím xanh, không đợi bà ta nói chuyện, Lâm Tịch đã nói: "Ma ma bên người mẫu thân ta, đừng nói chưa từng phạm sai lầm, coi như là phạm sai lầm, cũng là do mẫu thân xử lý, phải cần tiện nô như ngươi đến bao biện làm thay hay sao?"

Chương 13: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 12

Edit: Jess93

Từ Hương Hương nghe vậy, vốn dĩ gương mặt đã tím tái lại tức giận đến xanh đen, đây đâu phải là mắng Lưu bà tử, rõ ràng là đang chửi mắng bà ta! Vừa rồi bà ta nói một câu "Bao biện làm thay" quay đầu đã dùng tới trên người bà ta? Bà ta vừa ám chỉ đãi ngộ của Diệp thị là dành cho người hầu, nha đầu chết tiệt này đã quay đầu chỉ cây dâu mà mắng cây hòe nói bà ta là tiện nô!

Trước khi Từ Hương Hương mở miệng Lâm Tịch ngoài cười nhưng trong không cười nói thêm: "Nhị phu nhân cũng nên tìm người xem xét một chút, dù sao mẫu thân của ta cũng là vợ cả của Tô lão gia, ngay cả thêm một chút thức ăn cũng không được sao?"

Từ Hương Hương suýt nữa phun một ngụm máu ra ngoài, bắt đầu từ khi nào, kẻ chỉ biết bảo sao nghe vậy đã thoát khỏi kiểm soát? Cho rằng mình sắp gả vào Hầu phủ lập tức cá muối xoay người rồi? Các nha hoàn bà tử đi vào cùng nhau không nhịn được trợn to mắt, đây là Đại tiểu thư sao? Cũng có người âm thầm cười lạnh, dám nói chuyện cùng phu nhân như vậy, đợi lát nữa nàng ta sẽ có quả ngon để ăn!

Từ Hương Hương không tiếp lời của Lâm Tịch, lạnh lùng nói: "Thế nào, hiện tại đã bắt đầu ra oai với ta rồi? Tô Lan Hinh, bây giờ ngươi còn chưa gả vào Hầu phủ đâu! Ngỗ nghịch trưởng bối như thế, không sợ phụ thân ngươi lấy gia pháp hầu hạ?"

"Cũng tốt nha, dù sao ngày hôm nay ta thêu hoa cũng mệt mỏi, vừa lúc được nghỉ ngơi mấy ngày." Lâm Tịch đưa hai tay ra trước mặt nhìn cẩn thận, dường như đang kiểm tra trên tay bị đâm bao nhiêu lỗ kim.

Từ Hương Hương không khỏi bị kìm hãm, đây là uy hiếp bà ta? Không thể nào, nàng ta không thể nào biết được công dụng chân chính của bình phong thêu đó!

"Hầu phu nhân vừa ý ngươi là vì nữ công của ngươi tinh xảo, nếu không thể lấy ra bình phong thêu, dựa vào ngươi như vậy cũng mơ tưởng gả vào Hầu phủ?"

Lâm Tịch ung dung, phe phẩy ống tay áo không tồn tại bụi bặm, thản nhiên nói: "Ta rất khó hiểu, Hầu phủ này không phải muốn mở xưởng, cũng không phải mời không nổi tú nương, tại sao nhất định phải tìm nàng dâu có nữ công tinh xảo chứ? Hơn nữa, chuyện hôn nhân, nghe lời phụ mẫu, lời của mai mối, hiển nhiên gả hay không gả có trưởng bối làm chủ, Lan Nhi cũng không xen vào, còn xin Nhị phu nhân nói năng cẩn thận."

Trong chốc lát mọi người đều ngơ ngẩn, hai người Đại tiểu thư và phu nhân đấu võ mồm, thật là đầy đủ đặc sắc. Diệp thị giật mình đến nỗi có thể nhét quả trứng gà vào miệng, nhất định là bà đang nằm mơ, lúc nào thì nữ nhi của bà lợi hại như vậy?

Vốn dĩ Từ thị mang theo những tâm phúc này đến đây, thứ nhất là để lấy thế đè người muốn áp đảo tinh thần hai mẹ con thế đơn lực mỏng này, thứ hai là muốn nhục nhã Diệp thị ở trước mặt mọi người một chút, khiến tất cả mọi người biết rốt cuộc Tô phủ này do người nào làm chủ, vợ cả? Rất nhanh đã không phải.

Không nghĩ tới mình náo loạn mặt xám mày tro, mà uy hiếp của Tô Lan Hinh quả thật là xuyên trên uy hiếp của bà ta, lập tức có hơi tức giận, ngoài mạnh trong yếu nói: "Đừng tưởng rằng hôn sự đó đã ở trong tay ngươi, ta có thể giành được cửa hôn sự này thì cũng có thể phá hủy nó. Ta chuẩn bị từ trên xuống dưới, hao hết tâm tư sức lực mới hỏi thăm được Hầu phu nhân thích mẫu đơn, có lòng tốt nhắc nhở ngươi, vậy mà ngươi còn không cảm kích, thôi thôi! Ngươi đã vong ân phụ nghĩa như thế, ta việc gì phải làm khổ mình như vậy?" Nói xong, bắt đầu mang theo đám người rời đi, giọng nói Lâm Tịch ung dung truyền đến: "Còn phải làm phiền Nhị phu nhân nói với phòng bếp, mẫu thân của ta không được ăn thức ăn ngon, sợ rằng thân thể sẽ có bệnh, mà làm nữ nhi duy nhất của người, nhất định ta phải phụng dưỡng ở trước giường, chỉ sợ bình phong thêu không thể làm xong đúng thời hạn."

Đây là uy hiếp trắng trợn!

Ra khỏi viện Từ Hương Hương gần như cắn nát một ngụm răng ngà, nổi giận đùng đùng trở về Mai Hương Viện của mình, đập vỡ mấy chén trà một lần, lửa giận tràn đầy mới thoáng ngừng lại, nghiến răng nghiến lợi bảo Xuân Đào đi thông báo phòng bếp, sau này bên Diệp thị muốn thức ăn gì cũng cố gắng làm tốt. Xuân Đào nghe vậy, tròng mắt suýt chút nữa rơi ra, đây là phu nhân nhượng bộ đối với Đại tiểu thư rồi? Từ Hương Hương thấy vẻ mặt Xuân Đào, sao có thể không biết suy nghĩ trong lòng nàng ta, sắc mặt âm trầm nói: "Chờ ta gọi kiệu phu đến khiêng ngươi đi phải không?"
Xuân Đào bị dọa sợ đến mức rung lên, vội vàng chạy nhanh như một làn khói, trong lòng hơi khinh thường: Không xử lí được hai mẹ con đó, ta đã làm sai cái gì? Không khỏi nhớ tới lời của Đại tiểu thư ngày hôm đó, nói mình cũng không thua kém so với phu nhân, trong lòng thầm hận không phải vì bà ta đi theo lão gia mới có thể làm mưa làm gió? Nhớ năm đó bà ta cũng chỉ là thiếp!

Trong lòng Từ Hương Hương thầm hận, lần này, mặt mũi bên trong của mình cũng bị mất, tiện nhân Tô Lan Hinh, cho rằng gả vào Hầu phủ có quyền thế thì có thể liều lĩnh rồi? Chẳng qua bà ta cảm thấy hai mẹ con này (chủ yếu là Tô Lan Hinh) sở dĩ dám khiêu khích mình, cũng bởi vì sắp gả vào Hầu phủ nên đã có lực lượng.

Tô Đào là một Tri huyện nho nhỏ, mặc dù vô cùng sủng ái mình, nhưng mà bà ta vẫn phải dựa vào lão chủ chứa độc ác ở Từ gia. Từ Hương Hương và mẹ đẻ của mình nuốt giận vào bụng cúi đầu làm thiếp nhiều năm, hiện tại có cơ hội thay đổi số phận, dĩ nhiên muốn giữ lấy chặt chẽ. Bà ta là hạng người co được dãn được, phí hết tâm tư sức lực tính toán, mắt thấy kế hoạch sắp thành công, trong lúc mấu chốt này, bà ta nhịn!

Đôi mắt Từ Hương Hương lạnh lùng nhìn về phía bóng đêm tối tăm, khóe miệng nở nụ cười lạnh: "Cho ngươi điên cuồng ngang ngược thêm một thời gian, chờ bình phong vào tay, trước tiên phá hủy hai tay của ngươi, khiến ngươi không thể thêu cái gì Song Diện tú! Lúc đó lại vứt vào Hầu phủ!"

Bà ta không biết Hầu phu nhân như thế nào, chỉ nhìn Trương bà tử bên người Hầu phu nhân, cũng biết là người không dễ đối phó, tiểu tiện nhân Tô Lan Hinh, đến lúc đó sẽ biết thế nào gọi là sống không bằng chết!

Lâm Tịch cùng Diệp thị dùng bữa tối, dứt khoát chuyển đến bên này ở với Diệp thị. Lâm Tịch biết, gã cặn bã Tô Đào sẽ còn tới náo loạn, tính tình Diệp thị yếu đuối như vậy, coi như đã hết hi vọng đối với Tô Đào, đoán chừng cũng vẫn sẽ bị thiệt thòi. Sau này hòa ly, những đồ cưới đó là căn bản để nàng và Diệp thị sống yên phận, nhất định phải trông coi thật kỹ!

Quả nhiên, chỉ sống yên ổn một ngày, Tô Đào Tô Đại lão gia mặt mày xanh lét vọt vào, Hải Đường thấy tình thế không ổn quay đầu lại gọi: "Phu nhân, lão gia đã tới" lập tức bị Tô Đào bắt được đánh một bạt tai nghiêng qua một bên.

Diệp thị nhìn Tô Đào khí thế hung dữ, toàn thân run lẩy bẩy, cố giữ bình tĩnh kéo Lâm Tịch ra sau lưng.
Trong lòng Lâm Tịch ấm áp.

Tô Đào xông vào nội thất, đang chuẩn bị mở miệng, bỗng nhiên nhìn thấy người sau lưng Diệp thị, không cần suy nghĩ cũng biết, nhất định đó là Đại nữ nhi nhìn thấy mình như con chim cút. Mặc kệ thuộc tính của mình cặn bã như thế nào, ngay trước mặt nữ nhi mà yêu cầu thê tử lấy đồ cưới, Tô Đào cũng biết mình nói không lại, vì vậy bình tĩnh la lên: "Ta có lời muốn nói với mẫu thân con, con về phòng của mình đi!"

Tay Diệp thị run run kéo nữ nhi ra: "Nghe lời phụ thân con, đi về trước đi." Bà cắn môi miễn cưỡng cười một tiếng: "Đi đi, nghe lời."

Lâm Tịch lại tránh Diệp thị, đi thẳng tới trước mặt Tô Đào: "Có phải người muốn đồ cưới của mẫu thân hay không?"

Bị nữ nhi hét lên một câu, gương mặt mo của Tô Đào không nén được giận, không thèm trả lời Lâm Tịch, lại dùng một chân đá về hướng Diệp thị, trong miệng mắng Diệp thị bằng rất nhiều lời rất khó nghe.

Diệp thị bị dày vò ở Tô phủ nhiều năm, không nói tinh thần hay là thể xác, tất cả đã bị kéo suy sụp, nếu thật sự bị trúng một đá này, sống hay chết cũng khó nói.

Lâm Tịch vội vàng kéo Diệp thị tránh một đá này của Tô Đào, nhẹ giọng quát lên: "Người còn muốn thăng quan tiến tước hay không! Nếu muốn thì lập tức thu hồi móng của người đi!"

Vốn dĩ Tô Đào lại đá thêm một chân, nghe vậy cứng đờ ngừng giữa không trung, nghe thấy nha đầu chết tiệt này dám nói chân của mình là móng, lại cực kỳ tức giận.

Lâm Tịch cũng không để ý ông ta như thế nào, thản nhiên nói: "Tô Đại lão gia, có phải người muốn thông qua hôn sự của ta kết thân với Hầu phủ hay không? Có phải người không cam lòng vẫn luôn bị Từ Hữu Đức người nhạc phụ này gọi thì đến đuổi thì đi hay không? Muốn, thì đối xử với ta và nương ta thật tốt, nếu không, bình phong ta cũng không thêu, mỗi ngày ở cạnh chăm sóc mẹ ta, mẹ ta sống, ta sống, mẹ ta chết, ta chết! Hầu phủ này, người nào thích gả người đó gả!"

Diệp thị vừa nghe Lâm Tịch nói "Mẹ ta sống, ta sống, mẹ ta chết, ta chết" nước mắt lập tức lăn dài! Giọng điệu lúc Lâm Tịch nói chuyện nhẹ nhàng, nhưng lại nói ra thái độ sắc bén, một đôi mắt không sợ hãi nhìn chằm chằm Tô Đào, giống như một con sư tử bị khiêu khích điên cuồng gào thét lộ ra răng trắng dày đặc.

Ngay cả Tô Đào cũng bị chấn động, nói chính xác hơn, thật ra là bị uy hiếp.

Đúng vậy, hiện tại ông ta có thể trực tiếp cướp lấy đồ cưới, nhưng mà nha đầu chết tiệt này lại lấy tính mạng uy hiếp ông ta, nếu như trước đây hai mẹ con này chết càng tốt! Nhưng bây giờ ông ta thật sự không dám!

Bởi vì nguyên nhân chính khiến Liên gia có thể chấp nhận thông gia với một Tri huyện nho nhỏ như mình chỉ vì ông ta và Hầu phủ là thân gia, nếu không thì cho dù ông ta lấy thêm tiền bạc và đồ cưới, cũng không thể trèo lên Liên gia, người nào chẳng biết Liên Hoành Đồ là tâm phúc ở trước mặt Thái tử chứ?

Chương 14: Nhiệm vụ thí luyện thứ nhất 13

Edit: Jess93

Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng Tô Đào vẫn xám xịt xéo đi.

Lâm Tịch nhìn bóng lưng chật vật của tra phụ, ánh mắt hiện lên một tia nghiêm túc, thật ra đối phó Từ Hương Hương và tra phụ đều dùng một loại thủ đoạn, hôn sự với Hầu phủ chính là điểm yếu lớn nhất của bọn họ!

Bọn họ, không thể không thỏa hiệp!

Thật ra nguyên nhân khác khiến tra phụ tức đến nổ phổi, đó là bỗng nhiên Diệp gia không còn cung cấp cho ông ta bất kỳ sự trợ giúp nào.

Lâm Tịch âm thầm suy nghĩ, hiện tại Đại cữu cữu vắt chày ra nước*đối với tra phụ, tra phụ bị ép bất đắc dĩ chỉ có thể dựa vào tham ô nhận hối lộ để lấp hố Liên gia, chẳng qua là ông ta không biết, chỉ cần ông ta làm như vậy, đó chính là tự đào hố chôn mình!

*Vắt chày ra nước: Người keo kiệt, bủn xỉn quá mức.

Vốn dĩ Từ Hương Hương còn hi vọng có thể lấy đồ vật từ trong đồ cưới của Diệp thị tới giải quyết chuyện này, kết quả chẳng những không lấy được đồ cưới, hai người cũng mặt xám mày tro, mà Diệp gia vẫn luôn muốn gì được nấy bỗng nhiên trở nên cứng rắn. Hiện tại đành phải cùng Tô Đào chia làm hai đường, Từ Hương Hương về nhà mẹ đẻ nhờ giúp đỡ, còn Tô Đào đến chỗ các thương hộ vơ vét sạch sẽ của cải.

Vốn dĩ bọn họ đã nghĩ thông qua Từ gia leo lên Chiêm Sĩ phủ lập tức qua cầu rút ván vứt bỏ đám quỷ hút máu Từ phủ này, thật ra những năm gần đây bọn họ chỉ cầm được một phần nhỏ từ tiền bạc Diệp gia hiếu kính, phần lớn đã bị Từ Hữu Đức cầm đi công khai. Hiện tại không thể không dùng đến Từ gia, dù sao Từ gia và Liên gia có quan hệ thân thích, Từ gia ra mặt dựng cái thang thì Liên gia cũng sẽ nể mặt, dù sao cũng là chuyện đôi bên cùng có lợi.

Thật ra Liên gia cũng đang giả vờ giả vịt, Từ Hương Hương biết Liên Hoành Đồ ban đầu là môn khách* của phủ Thái tử, nhìn vào rất nổi bật, thật ra nền tảng không vững chắc, ở kinh thành vừa không có nhân mạch*, vừa ít tiền bạc. Cùng Tô gia kết thân vừa có thể leo lên cửa thân thích rẽ ngoặt này với Vĩnh Ninh Hầu phủ, Từ Hương Hương lại hào phóng hứa hẹn một số lượng lớn tiền bạc, thậm chí còn bày ra tương lai lật đổ Diệp gia cũng cùng nhau phân chia ngân phiếu.

*Môn khách: Người có tài được quý tộc thời xưa nuôi dưỡng trong nhà, để khi cần thiết thì dùng đến.

*Nhân mạch: Thân tín, vây cánh, người có "nhân mạch" tốt tức là có mối quan hệ tốt, quen biết rộng, được lòng người.

Dù sao hai người bận rộn đến sứt đầu mẻ trán cuối cùng cũng ổn thỏa hôn sự với Liên gia, Liên gia cũng thấy có lợi thì nhận, không còn so đo chuyện Tô Khả Hinh mạo phạm đối với Liên Nhã Như.

Bên này mỗi ngày Lâm Tịch trôi qua rất thoải mái, ngoại trừ cùng Diệp thị, còn lại bận rộn thêu bình phong, đến khi bình phong thêu xong, bổn cô nương sẽ khiến các ngươi đẹp mặt!

Bên kia Từ thị đang nhàn rỗi cũng thầm cắn răng ngà, tiểu tiện nhân, chẳng qua là đưa cho Khả Nhi một vòng tay, đã làm hại bà ta lấy thêm số tiền bằng hai mươi cái vòng tay đến lấp Liên gia công phu sư tử ngoạm*. Sổ nợ này lập tức đã có thể thanh toán, chỉ cần lấy được bình phong thêu, ta sẽ khiến đồ đê tiện nhà ngươi đẹp mặt!

*Công phu sư tử ngoạm: Cắn một phát được miếng to, ý là rất tốn tiền.

Hai bên cùng kìm nén đến mức nghẹt thở, cũng không biết cuối cùng người nào sẽ đẹp mặt!

* * *

Thấm thoát, Lâm Tịch tới đây đã hơn một tháng, ngoài cửa sổ, ve kêu từng trận, cỏ cây tươi tốt, nhiều loại hoa rực rỡ xinh đẹp. Từ cuối xuân đến giữa mùa hạ, Lâm Tịch tự giác thích nghi tốt đối với cuộc sống ở cổ đại, ngay cả cuộc sống như cầm tù ở đây cũng thích nghi rất tốt.Trong phòng cả người Diệp thị đều buồn bã, từ lúc Lan Nhi giao ra bình phong thêu, Từ thị lập tức trở mặt, đưa hai người đến gian phòng chứa đồ này, ở cửa còn có bà tử canh gác, ăn uống ngủ nghỉ cũng ở trong căn phòng nhỏ này.

Những ngày của hai mẹ con còn tệ hơn trước đây, chẳng qua miễn cưỡng cũng đủ ấm no, mỗi ngày bà tử canh gác ở cửa châm chọc khiêu khích, hô to gọi nhỏ, vậy mà nữ nhi lại có thể thờ ơ lạnh nhạt ở đây. Nhìn nữ nhi tựa trên cửa sổ nhìn cảnh sắc bên ngoài, trong lòng Diệp thị vô cùng chua xót: Sớm biết, nên đồng ý với Lan Nhi cùng Tô Đào hòa ly, cho dù phải đối mặt với chê cười của người bên ngoài, ít nhất vẫn tốt hơn tình huống bây giờ, ngay cả bà tử canh gác ở cửa cũng dám nhục nhã trước mặt bà..

Diệp thị yên lặng rơi lệ, bởi vì mình quá ngu xuẩn đến nỗi liên lụy đến Lan Nhi.

"Nương, tại sao lại khóc, không phải đã nói với người, đây chỉ là tạm thời thôi sao?"

Diệp thị đã không còn hi vọng gì, bà cảm thấy, nhất định là Từ thị cầm bình phong thêu của Lan Nhi để Tô Khả Hinh mạo danh thế thân cướp mất cửa hôn sự này.

Với sự nham hiểm của Từ Hương Hương, chắc chắn hai người bọn họ không có kết quả tốt lành gì, bây giờ có thể còn sống, đã nằm ngoài dự kiến của bà.

Hai ngày đầu tiên bà còn tưởng rằng là do Từ thị gây nên, khóc lóc cầu xin bà tử canh gác ở cửa gọi Tô Đào đến, kết quả Tô Đào thật sự đến, nhưng lại mắng chửi nhục nhã đối với mình, hóa ra ông ta biết tất cả mọi chuyện, nam nhân này chính là người mình giao phó cả đời!

"Nương, đừng sợ, người hãy yên tâm, hôn sự với Hầu phủ chỉ có thể là của con, ai cũng không cướp được!" Cũng sẽ không có người muốn cướp, dĩ nhiên, ngoại trừ thiếu nữ da vàng fan não tàn của Mộc Thế tử.

"Hơn nữa, trong vòng chưa đầy mười ngày, chắc chắn bọn họ sẽ thả chúng ta ra ngoài, người yên tâm!"

Làm sao có thể chứ, Diệp thị chỉ coi như Lâm Tịch dỗ dành mình vui vẻ, miễn cưỡng lộ ra một nụ cười so với khóc còn khó coi hơn với nữ nhi: "Ừm, nương tin tưởng con."

Bà hối hận, hơn một tháng trước, nữ nhi còn thuyết phục mình hòa ly với Tô Đào, nói rằng đó không phải là người có thể giao phó cả đời, đáng tiếc mình sống hơn nửa đời người, nhìn mọi chuyện còn không thông suốt bằng nữ nhi.Thật ra là Diệp thị ngây thơ, với tính tình Tô Đào, nói thẳng hòa ly hai mẹ con chết càng nhanh hơn! Chẳng qua nếu như khi đó hòa ly, Lâm Tịch có thể áp dụng thủ đoạn khác, nhiệm vụ đã đơn giản hơn nhiều.

Hai mẹ con nói chuyện câu được câu không, thì nghe thấy tiếng mở cửa, Diệp thị không khỏi cảm thấy kỳ quái, vừa mới ăn xong điểm tâm, tại sao lại đến đưa cơm vào lúc này chứ?

Chỉ nghe một giọng nói dịu dàng quen thuộc đang tức giận mắng: "Tiện nhân Tô Lan Hinh, ngươi mau cút ra đây!"

Cánh cửa mở ra, Tô Khả Hinh đã nhiều ngày không thấy nổi giận đùng đùng đi vào, phía sau đi theo Từ Hương Hương và hai người nha hoàn. Vẻ mặt bọn họ không tốt lắm, nhất là Tô Khả Hinh, sắc mặt thối đến nỗi giống như phải ăn phân.

Nhìn Từ Hương Hương rất kỳ quái, vừa giống như tức giận, vừa tựa như sợ hãi. Khóe miệng Lâm Tịch lộ ra một tia cười lạnh: "Mấy ngày không gặp, muội muội giáo dưỡng càng ngày càng tốt, chỉ là không biết những lời này của ngươi, là bản thân ngươi muốn nói với ta, hay là thay mặt mẫu thân của ngươi?"

"Là bản thân ta muốn nói, ngươi có thể như thế nào?" Tô Khả Hinh ngẩng đầu lên, kiêu ngạo liếc xéo nàng.

"Không thế nào cả." Lâm Tịch vẫn cười nhạt như vậy, đi tới bên người Tô Khả Hinh, chợt vung tay lên thật mạnh "Bốp!" một cái bạt tai. Tô Khả Hinh đưa tay bưng kín mặt, không thể tin nhìn Lâm Tịch: "Ngươi dám đánh ta? Ngươi tiện.."

"Ngươi còn dám nói, ta lập tức dám đánh nữa!"

Lâm Tịch lắc lắc tay, lực tác dụng lẫn nhau, tay bổn cô nương đau quá, xem ra da mặt Tô Khả Hinh cũng rất dày.

Từ Hương Hương bình tĩnh nhìn Tô Lan Hinh, không nóng nảy không vội vàng, dáng vẻ tính trước kỹ càng, trong lòng bỗng nhiên trầm xuống, quả nhiên nàng ta đã làm gì đối với bình phong thêu đó, tiện nhân này, mình thật sự đã xem thường nàng ta, không ngờ nàng ta lại có thể chờ ở chỗ này!

Dù thế nào có phải là nàng ta đã làm gì đó hay không, chuyện này nhất định phải để nàng ta chịu trách nhiệm, một khi xử lý không tốt.. Trong lòng Từ Hương Hương trầm xuống, hôn sự với Hầu phủ rất có thể sẽ hỏng mất, như vậy mình cắt đất bồi thường tiền tốn bao công sức bày mưu tính kế đều trôi theo dòng nước.

Ý nghĩ thay đổi thật nhanh, Từ Hương Hương nghiêm túc nói với Tô Khả Hinh: "Khả Nhi, tại sao có thể nói chuyện cùng tỷ tỷ của con như thế?" Lại quay đầu cười nói đối với Lâm Tịch: "Lan Nhi, muội muội con còn nhỏ, đừng so đo với nó. Mau đi rửa mặt trang điểm một chút, ta mang con đi gặp khách."

Lâm Tịch hừ lạnh một tiếng: "Là ta tính sai rồi sao? Vẫn còn một thời gian nữa Hầu phủ mới tới đón dâu mà, tại sao hiện tại đã cho phép ta ra ngoài?"

Từ thị có hơi không được tự nhiên: "Ôi, đó là lời nói đùa với con, làm sao có thể tin là thật chứ! Mau theo ta đi đi."

"Ta và mẫu thân đều coi là thật đấy, người khác nói cái gì, chúng ta cũng bằng lòng tin tưởng! Bây giờ ta và mẫu thân sống vô cùng tốt ở đây, không muốn ra ngoài gặp bất kỳ vị khách nào!" Lời nói của Lâm Tịch càng khiến Từ Hương Hương lúng túng.

"Đừng cho thể diện mà không biết xấu hổ! Nương ta bảo ngươi đi ngươi dám không nghe sao?" Tự dưng Tô Khả Hinh bị đánh một bạt tai, nếu không phải mẫu thân mình vẫn luôn dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng ta chằm chằm, nhất định phải đánh trở về gấp đôi, mặc dù hiện tại tạm thời chịu đựng, trong lòng cũng đã thầm nghĩ chờ tiện nhân này trở về sẽ tra tấn nàng như thế nào!

Liên Nhã Như dùng vòng tay đập nàng ta, mặc dù trong lòng nàng ta hận, nhưng vì tương lai có thể gả vào kinh thành phồn hoa, nàng ta nhịn! Còn Tô Lan Hinh tính là thứ gì, cũng dám đánh nàng ta! Nhưng mà khi nhìn thấy đôi mắt lạnh lùng của Tô Lan Hinh cứ thản nhiên nhìn mình như vậy, không biết tại sao lại cảm thấy e sợ trong lòng, cũng không thể nói ra những lời mắng chửi đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau