MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 31 - Chương 35

Quyển 3 - Chương 8

Đó là một buổi tối hỗn loạn đến cực điểm.

Mỗi người đều không biết bản thân đang làm cái gì.

Yến Vô Úy, Yến Vô Quá đều tìm mọi cách, muốn đạt được nhiều hơn từ trên thân của Khuyết Thủy, dùng hết tất thảy thủ đoạn muốn để cậu và bản thân thiếp lại càng gần, càng chặt.

Khuyết Thủy chỉ chịu được có một nửa đã từ bỏ rồi.

Cậu cảm thấy hai kẻ kia dường như điên rồi! Bọn họ không ngừng nói thích cậu, không ngừng cầu xin cậu bỏ qua thù hận, không ngừng uy hiếp cậu yêu thương bọn họ một lần nữa… Bọn họ giày vò cậu tới hôn mê rồi cứu tỉnh, bắt cậu quỳ trên mặt đất cầu xin cảm thông của bọn họ, lại ôm cậu khóc lớn, bắt cậu làm hết những chuyện thấp hèn nhất, rồi lại như thương tiếc bảo bối quý giá nhất hôn khắp toàn thân cậu… Khuyết Thủy tới cuối cùng cũng không biết là cậu dằn vặt bọn họ tới phát điên, hay là bọn họ dằn vặt cậu tới phát điên.

Sau khi trải qua đêm đó cậu đã mê man bốn ngày, lúc tỉnh lại, tất cả đều thay đổi.

Yến Vô Quá ngồi trên ngựa, nghe thuộc hạ báo cáo mọi chuyện lớn nhỏ xảy ra ở tổng đàn trong khoảng thời gian này.

Cứ một lúc gã lại quay đầu nhìn một chiếc xe ngựa ở phía sau một chút.

Trong xe ngựa có một người đang ngủ.

Tên của cậu là Viên Khuyết Thủy.

Đêm đó gã vốn muốn giết chết cậu.

Gã tin Vô Úy cũng có cùng một suy nghĩ như gã.

Nhưng đáng tiếc việc thực hiện không dễ dàng như trong tưởng tượng của bọn họ, cho tới phút cuối, bọn họ vẫn không thể vượt qua cửa ải cuối cùng đó… Có lẽ bản tính của bọn họ chính là ích kỉ đi.

Ích kỉ tới mức dù yêu người nọ, dù biết rõ giữ người nọ bên cạnh chỉ có thống khổ bi thương, bọn họ cũng không muốn để cậu đi, càng không muốn giết chết cậu.

Sau khi trải qua một đêm kia gã và Vô Úy nhận ra rồi! Kiếp này chính là thua trong tay người ấy! Tùy ý cậu đi, cậu muốn dằn vặt bọn họ như thế nào cũng đều tùy cậu, phá hỏng danh tiếng của bọn họ cũng được, khiến cho bọn họ thân bại danh liệt cũng tốt, dù cho ngày ngày đều nghĩ cách ám sát bọn họ, bọn họ cũng chấp nhận! Dựa vào năng lực của gã và Vô Úy chẳng lẽ không thể xử lý những phiền toái Khuyết Thủy mang lại hay sao? Hai người liên thủ đối phó với một người, bọn họ sớm đã đứng ở vị trí bất bại rồi! Yến Vô Quá đắc ý khẽ cười.

“Thủ lĩnh, ngài đang cười cái gì?” Lã Tu Dĩ một trong những đường chủ nội đường Phi Ưng Xã hiếu kì hỏi.

Chuyện hắn đang bẩm báo hẳn không có nội dung nào khiến người ta buồn cười nha?

Yến Vô Quá nghe vậy cười càng thêm sáng lạn.

Gã đang cười, thời gian còn tận tám mươi năm nữa, gã không tin không thể đạt được một nụ cười thật lòng của Khuyết Thủy! Đứa trẻ kia nặng tình, thế thì gã sẽ dùng tình để giam cầm cậu! Một người không đủ, thế hai người thì sao?

Yến Vô Úy không đi cùng đường với nhóm người Yến Vô Quá, y thân là Minh chủ võ lâm, chuyện cần làm nhiều không thể tưởng! Tuy thuộc hạ thân tín y thầm huấn luyện đã chậm rãi thâm nhập tới Võ lâm minh, cũng dần nắm chắc một phần thực lực, nhưng bản thân mới là Minh chủ có một năm, chí ít ngoài mặt y không thể quá buông tay không hỏi.

Huống hồ ba năm đầu chính là khoảng thời gian quan trọng nhất để y củng cố thế lực của bản thân! Y vốn không nên phân tâm, nhưng y lại làm vậy.

Thậm chí vì người kia mà đánh mất sự bình tĩnh kiềm chế nhất của bản thân! Y của tối hôm đó đáng thương, khó coi tới mức chính y cũng không muốn thừa nhận! Nhưng y lại không thể không thừa nhận người đó chính là y! Một y sẽ đố kị, sẽ tức giận, sẽ bi thương, sẽ phát cuồng thậm chí sẽ cầu xin.

Y suýt chút nữa đã giết chết Khuyết Thủy.

Vừa nghĩ tới khả năng này, trái tim của y tới hiện giờ vẫn cảm thấy từng đợt co rút lạnh lẽo.

Trời ạ! Sao y có thể thích người ấy như vậy chứ! Thích tới mức không tiếc giống như người vợ bị chồng bỏ đê tiện nhất, quỳ trên mặt đất cầu xin cậu tha thứ, thê thiết cầu xin cậu cho y một cơ hội nữa! Y cho rằng Vô Quá nhìn thấy y như vậy sẽ xem thường y, không nghĩ tới Vô Quá so với y còn thẳng thắn hơn, cưỡng bức dụ dỗ thế nào cũng làm cả! Sáng sớm khi Vô Quá phát hiện Khuyết Thủy còn sống, gã đột nhiên vừa ôm Khuyết Thủy vừa bắt đầu khóc lớn, thiếu chút nữa là dọa y chết khiếp! Trong kí ức của y, Vô Quá dường như từ sau năm bốn tuổi liền chưa từng khóc nữa, chí ít trong ấn tượng của y không hề có.

Tên kia khi bị kẻ khác ức hiếp thê thảm cũng chỉ âm độc cười, sau đó nghĩ cách tìm cơ hội ăn miếng trả miếng.

Vừa khóc vừa cười thành như vậy có lẽ thật đúng là lần đầu tiên! Vô Quá nói gã chấp nhận rồi, cả đời này liền quyết cùng Khuyết Thủy dây dưa tới tận cùng! Mà y, y nghĩ trên thế gian này sẽ chẳng bao giờ có người thứ hai có thể khiến y cam tâm tình nguyện quỳ trên mặt đất, cầu cậu đừng rời bỏ y đi? Bất tri bất giác, tình cảm y trả giá cho nam tử tên Khuyết Thủy này đã nhiều đến mức y nguyện dùng hết thảy để đổi lấy chân tâm của cậu! Khuyết Thủy, ngươi có đồng ý cho ta một cơ hội nữa? Không phải là Trần Mặc, mà là Yến Vô Úy ta?!

Khuyết Thủy không biết hai kẻ kia muốn làm gì.

Lúc đầu cậu cho rằng mình đang ở Vô Úy trang, bởi vì tất cả mọi thứ bên cậu đều quen thuộc như thế, nếu không phải cậu tới bên cửa sổ nhìn ra ngoài, e rằng cậu nhất thời cũng không phát hiện ra điểm kì quái trong đó.

Yến Vô Quá kia lại xây dựng cho cậu một tiểu lâu bên trong tổng đàn Phi Ưng Xã, nó giống hệt như Cầu Phàm lâu cậu đã sống hai mươi mốt năm ở Vô Úy trang! Kể cả bài trí bên trong.

Bước tới ghế đá đặt trong hoa viên trong viện ngồi xuống, tính toán, cậu tới Phi Ưng Xã đã năm ngày rồi.

Năm ngày, Yến Vô Quá tới xin cậu cùng ngủ năm lần, cậu cũng từ chối năm lần.

Mà tên kia cũng không hề lấy phụ mẫu của cậu ra uy hiếp, càng không thẹn quá hóa giận động thủ động cước với cậu.

Chẳng lẽ gã có cố kị? Bởi vì cậu đã hồi phục công lực? Đúng vậy, cậu khôi phục công lực rồi có thể sẽ chống lại bọn họ, Khuyết Thủy lập tức bừng tỉnh! Chuyện này đối với cậu hiện nay mà nói chẳng khác nào biến hóa kinh thiên động địa! Bọn họ rốt cuộc muốn làm cái gì? E cậu không có kinh nghiệm đối phó với bọn họ sao? Hay là còn có âm mưu quỷ kế nào? Chẳng qua có thể khôi phục công lực dĩ nhiên là chuyện tốt, chí ít cậu có năng lực để tự bảo vệ chính mình, không đến mức bị người ta hắt thẳng nước lạnh vào mặt còn không thể tránh được.

“Khụ.”

Khuyết Thủy ngẩng đầu, nhìn thấy Yến đại thủ lĩnh dáng vẻ quý công tử cực kì phong lưu đang đứng ở cửa viện.

Dùng lương tâm mà nói, hai huynh đệ Yến gia quả thực là hai người anh tuấn nhất trong số những người cậu từng gặp, bất kể là dáng người hay khí chất.

“Luyện công xong rồi?” Yến Vô Quá chú ý thấy trên trán cậu còn mồ hôi chưa khô.

Khuyết Thủy thật không biết nên trả lời gã như thế nào.

Năm ngày nay, đối phương tựa hồ luôn tìm cơ hội trò chuyện với cậu, cậu cũng tận hết khả năng duy trì vẻ trầm mặc.

Nhưng kiên nhẫn của đối phương lại tốt hơn rất nhiều so với tưởng tượng của cậu! Hơn nữa đối phương còn là Yến Vô Quá, cái kẻ nóng nảy dễ tức giận, hỉ nộ vô thường kia, điều này càng khiến cậu cảm thấy không thể tưởng tượng nổi.

“Ta muốn rời khỏi nơi này.” Trầm mặc một hồi, Khuyết Thủy đột nhiên mở miệng nói.

“Rời khỏi?” Yến Vô Quá ung dung bước từng bước vào trong viện, “Ngươi muốn đi đâu?”

“Đi thăm phụ mẫu ta.” Khuyết Thủy thành thực trả lời.

Yến Vô Quá ngồi xuống bên cạnh cậu.

“Khuyết Thủy, ngươi biết chúng ta không muốn cứ luôn dùng phụ mẫu ngươi uy hiếp ngươi, nhưng chúng ta cũng không muốn ngươi rời đi. Ngươi hiểu rõ ý tứ của chúng ta chứ?”

“Các ngươi để ta đưa phụ mẫu đi, ta thề sẽ không tiết lộ những chuyện của các ngươi, cũng sẽ không để phụ mẫu tiếp tục bước chân vào giang hồ.”

Khuyết Thủy lặp lại lời thề lúc trước.

Yến Vô Quá tựa hồ chẳng hề thấy kì quái khi cậu nói như vậy.

Với tính cách của Khuyết Thủy, nếu có thể cứu được phụ mẫu, nếu có thể cho võ lâm yên ổn, cậu có lẽ sẽ nuốt xuống hết thảy những khuất nhục trước đây, sau đó quy ẩn sơn lâm.

“Hơn nữa cho dù ta muốn làm mưa làm gió cũng sẽ chẳng là đối thủ của các ngươi, không phải sao? Ta không biết phụ thân ta đã biết được bao nhiêu, nhưng ta nghĩ ông trải qua việc này, cũng sẽ không tiếp tục còn ý nghĩ bước chân vào giang hồ nữa.”

Yến Vô Quá khẽ cười nhạo, “Khuyết Thủy, rõ ràng hiểu biết của ngươi về phụ thân mình là quá ít mà! Huống hồ, ta đã nói rồi, chúng ta sẽ không để ngươi rời khỏi. Lưu lại cùng chúng ta có gì không tốt? Nếu ngươi thực quá bài xích đối với chuyện sàng tử, ừm… Ta sẽ tận sức khiến Vô Úy ít chạm vào ngươi. Ngươi nói như thế nào?” Còn về phần ta á, đương nhiên là phải giữ nguyên rồi! Yến Vô Quá vươn tay không biết muốn sờ mặt hay tai của Khuyết Thủy nhưng bị cậu tránh khỏi.

Cánh tay vươn giữa không trung một hồi, lúc này mới chầm chậm thu về.

“Giữ ta lại có tác dụng gì? Các ngươi biết rõ ta hận các ngươi, thậm chí cố ý phá hoại danh tiếng, địa vị của các ngươi, thời thời khắc khắc muốn vạch trần bộ mặt thật của các ngươi với người trong thiên hạ, đối với các ngươi mà nói, ta hẳn phải là mối họa lớn nhất mới đúng! Nếu… Các ngươi chỉ là muốn tìm… Một người để hầu hạ mình, mỹ nhân trong thiên hạ có rất nhiều, dựa vào điều kiện của các ngươi muốn tìm kiểu người thế nào mà không được?” Khuyết Thủy cười khổ.

Cậu thừa nhận cái bọn họ gọi là chuyện sàng tử quả thực khiến cậu chịu không ít khổ, nếu có thể, cậu hy vọng cả đời này đều không cần có chuyện sàng tử đó với bất kì người nào!

“Đúng vậy…” Yến Vô Quá khẽ cười, nhìn Khuyết Thủy đặt hai tay lên trên đầu gối nói: “Ngươi quả thực gây tổn hại cho chúng ta không nhẹ! Nhưng phải làm thế nào đây? Ai bảo chúng ta làm Trần Mặc ở bên cạnh ngươi kia chứ.”

Khuyết Thủy có một loại cảm giác kì quái, cậu cảm thấy, trước đây khi cậu và Yến Vô Quá ở cùng nhau trong lòng hình như chưa từng bình thản như vậy.

Vì thế Khuyết Thủy cũng mỉm cười, “Ban đầu là ngươi sao? Sau này có vài khoảng thời gian Trần Mặc cũng lạnh nhạt với ta, cái kẻ xa cách ta đó hẳn chính là ngươi nhỉ?”

“Ha ha, không sai. Đúng vậy, ngươi còn nhớ tình cảnh chúng ta lần đầu tiên gặp nhau ở Trần gia thôn năm đó không?” Yến Vô Quá mỉm cười chăm chú nhìn người nọ, vô ý hỏi.

“Đó là ngươi?”

“Ngươi rất kinh ngạc?”

“Ta vẫn luôn cho rằng y là Trần Mặc, ta là nói…”

Yến Vô Quá hiểu, mỉm cười ra vẻ không quan tâm —– Kì thực trong lòng lại ấm ức muốn chết!

“Ta khi đó còn chưa luyện Âm Tuyệt Công.”

“Ta đã nói mà!” Khuyết Thủy nhịn không được vỗ đùi, “Ta sớm đã nói với ngươi đừng luyện môn võ công kia rồi! Loại tà công đó ảnh hưởng nhất tới thần chí, tính cách của con người. Chẳng lẽ ngươi chưa từng hối hận vì những chuyện ngươi đã làm sao? Ngươi giết nhiều người như vậy, chẳng lẽ không sợ buổi đêm gặp ác mộng?” Lời này nói ra khiến Yến Vô Quá nhớ tới cảnh tượng Khuyết Thủy thân ốc chưa mang nổi mình ốc năm đó còn ngốc nghếch khuyên gã đừng luyện Âm Tuyệt Công, lúc này nhớ lại dường như còn mang theo vài phần ngọt ngào.

“Ác nhân chân chính buổi tối sẽ không gặp ác mộng.”

Khuyết Thủy vừa xoay đầu liền nhìn thấy cái kẻ ác nhân chân chính kia đang toét miệng cười với cậu.

“Ngươi không sợ gặp báo ứng?” Vẫn nhịn không được châm chọc.

“Ngươi không phải là báo ứng của chúng ta?” Nhìn dáng vẻ thanh niên á khẩu không trả lời được, Yến đại thủ lĩnh dựa sát đầu qua khẽ khàng nói: “Khuyết Thủy, ta thích dáng vẻ hiện giờ của ngươi. Ta cơ hồ đã cho rằng sẽ chẳng bao giờ được nhìn thấy nữa…”

Khuyết Thủy đứng mạnh dậy.

“Yến Vô Quá, ngươi nói thực cho ta biết, các ngươi còn muốn lấy được thứ gì từ người ta nữa? Bí mật võ học bất truyền của Viên gia ta? Ha, ta nghĩ chỉ cần là thứ ta biết, Trần Mặc hẳn cũng học đến thuộc làu mới đúng. Bí quyết Cửu Dương cũng sớm đã đạt được, hết thảy tài sản, khế đất hiện tại của Viên gia trang cũng đều nằm trên tay Yến Vô Úy. Còn có cái gì? Sợ ta tái xuất giang hồ cạnh tranh chức vị Minh chủ võ lâm với các ngươi sao? Điều đó làm sao có thể?! Đa tạ kế sách tốt hoàn hảo vô khuyết của các ngươi, ta hiện tại ra ngoài cho dù không phải là người người đánh mắng, cũng tuyệt đối sẽ không có người gọi ta một tiếng đại hiệp. Ta nghĩ cũng chẳng phải là thân thể của ta, một thân thể cứng ngắc như vậy, các ngươi chơi đùa một năm hẳn đã sớm chán ngấy rồi, bằng không các ngươi sẽ không khôi phục công lực cho ta hiện tại. Thế thì các ngươi rốt cuộc muốn lấy được thứ gì từ ta? Ta thừa nhận ta là kẻ giống như Trần Mặc nói, là một tên ngốc vô dụng, ta nhìn không thấu cũng không thể hiểu mưu kế của các ngươi, vì vậy xin trực tiếp nói cho ta biết, chỉ cần là thứ ta có đủ khả năng, hiện tại ta liền hai tay dâng lên cho các ngươi!… Xin đừng tiếp tục lừa gạt ta nữa…”

Yến Vô Quá ngây người hồi lâu, ngẩng đầu, nhìn vào mắt Khuyết Thủy nói: “Nếu ta nói ra, ngươi có phải sẽ thực sự cho ta?”

Khuyết Thủy không chút do dự gật đầu.

“Ta muốn… Tâm của ngươi.”

Lời nói vừa dứt liền nhìn thấy thanh niên bên cạnh không nói hai lời, hóa tay thành đao bổ xuống ngực của mình.

“Ngươi điên rồi!” Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Yến Vô Quá bước dài lên trước một bước, nâng chưởng cản đi cánh tay phải của Khuyết Thủy.

Đồng thời vì hóa giải nội công của đối phương mà không thể không xuất kình so đấu.

Thời gian hơn một năm, hai người lại một lần nữa so chiêu ở trong viện.

“Ư!” Lảo đảo một cái, Khuyết Thủy che ngực lùi về phía sau.

“Khuyết Thủy, ngươi không phải là đối thủ của ta. Ta khuyên ngươi sau này tốt nhất đừng nên làm chuyện nguy hiểm như vậy trước mặt ta.”

Sắc mặt của Yến Vô Quá rất khó coi, giống như muốn nổi giận lại cường hành khắc chế.

Khuyết Thủy cũng biết công lực của cậu hiện tại so với hai huynh đệ Yến gia đã không phải là chỉ kém một chút giống như năm đó, mà là… Một ngày không luyện thụt lùi ba năm, tuy có hơi khoa trương nhưng đó chính là sự thực.

Đối phương đang tiến bộ, bản thân lại đang thụt lùi, trước đây còn có thể liều mạng với đối phương một ngày một đêm, hôm nay còn không quá trăm chiêu đã trúng một chưởng của đối phương.

Mà một chưởng này đối phương còn thu hồi năm phần lực đạo.

Đáng tiếc mà lại đáng buồn! Khẽ than một tiếng, xoay thân đi vào trong phòng, y sam bị xé rách trong lúc giao đấu, cậu phải trở về thay một bộ.

Điều đáng chúc mừng là, từ sau ngày cậu tỉnh lại tới nay, cậu được phép có thể mặc quần áo giống như người bình thường, không đến mức phá hỏng một bộ quần áo liền phải lõa thể gặp người.

“Khuyết Thủy,” Yến Vô Quá hét lên ở phía sau cậu, “Ta tối nay qua.”

Tối hôm đó Yến Vô Quá tới, người kia ngồi bên giường vừa cởi áo, vừa tựa như tùy tiện tán gẫu với cậu: Bắt đầu từ một năm trước, trên người phụ mẫu của cậu bị gã và Yến Vô Úy hạ những độc dược khác nhau.

Giải độc bọn họ mỗi tháng sẽ cho người đưa tới Tô Châu, để hai người thầm ăn vào, tới cả phụ mẫu của cậu cũng không biết chuyện bản thân đã trúng độc.

Sau đó gã còn cười nói cho cậu hai loại độc dược này hiếm có cỡ nào, chỉ việc nhận ra độc tính của chúng đã tiêu phí bao nhiêu trí óc của kẻ tự xưng là thần y, càng đừng nói tới việc giải độc!

Đoạn đối thoại này đã đánh tan ý định chạy trốn cứu thoát phụ mẫu, thoái ẩn sơn lâm để kẻ khác muốn tìm cũng không thấy của Khuyết Thủy.

Sau đó nữa, khi người kia ngoắc tay ra hiệu cậu lên giường, cậu liền giống như bình thường, ngoan ngoãn cởi sạch y phục, ngoãn ngoãn nằm ở trên giường…
***

Ngày cứ như vậy trôi qua.

Vô Úy trang, Phi Ưng Xã, cậu vẫn qua lại giữa hai nơi này.

Ngẫu nhiên bọn họ sẽ tiện đường cho cậu nhìn phụ mẫu của mình từ xa.

Tuy rằng nhiệm vụ chủ yếu thường ngày của cậu vẫn là phụ trách thỏa mãn tính dục của hai kẻ kia, nhưng khoảng một năm lại đây, tự do sinh hoạt của cậu cũng nhiều hơn không ít.

Quan trọng nhất là cậu đã khôi phục công lực rồi, ban ngày nếu không bị “triệu kiến” cậu liền đi cần luyện võ học.

Lâu dần, cậu cũng bắt đầu nghiên cứu làm cách nào kết hợp nội công tâm pháp khác để bổ khuyết cho chân dương cậu đã mất đi, chỗ thiếu sót không cách nào luyện thành Cửu Dương Thần Công.

Qua lại nhiều lên, nhàn ngôn toái ngữ cũng tăng thêm.

Viên Khuyết Thủy cậu tuy vẫn luôn không hành tẩu giang hồ, nhưng danh tiếng so với Minh chủ võ lâm và thủ lĩnh Phi Ưng Xã thì chẳng kém bao nhiêu, cũng chẳng có cách nào, ai bảo người ta vừa nhắc tới hai vị kia thì ngay lập tức sẽ nhớ đến cậu làm chi! Vu Sơn Công Tử Viên Khuyết Thủy, một kẻ bị người phỉ nhổ nhất trong giang hồ, nhưng lại nhận được sự bảo vệ của hai nhân vật hàng đầu, người bình thường e rằng muốn nhìn thấy y một chút cũng không quá có thể.

Năm thứ hai bị bọn họ giam cầm, cũng là hai tháng sau khi công lực của cậu khôi phục, tổng đàn Phi Ưng Xã nghênh đón vài vị khách.

Bốn nam hai nữ, đều là nhân tài mới xuất hiện của võ lâm thế gia.

Mục đích tới đây của bọn họ ban đầu cậu hoàn toàn không biết.

Khi bọn họ tới, Yến Vô Uý đang áp trên người cậu dụng lực làm không ngừng! Lúc đó còn đang là ban ngày! Yến Vô Quá chân trước vừa đi y chân sau liền tới!

Sau này mới biết, Phi Ưng Xã và Vô Uý trang đều có một mật đạo chuyên dụng của hai huynh đệ bọn họ.

Khi ấy cậu cảm thấy bản thân mới chớp mắt một chút, Yến Vô Quá tối qua gần như lòng tham không đáy, lý do là cậu đã từ chối gã bốn ngày rồi.

Trên người chợt nặng, cậu cho rằng là Yến Vô Quá đã đi nhưng quay lại.

” Để ta ngủ đi… Ngươi chẳng phải nói… Không tiếp tục cưỡng bức ta sao? Ta thật sự rất mệt rồi… ” Chăn bị xốc lên, người tới dưới ánh sáng mơ hồ của mặt trời, tỉ mỉ ngắm nghía vuốt ve thân thể của cậu.

Cảm giác có điểm không đúng, suy nghĩ của Khuyết Thủy cũng thoáng thanh tỉnh một chút.

Từ trong chăn ló đầu ra ngoài, “…Là ngươi?” Đầu óc thoáng cái liền tỉnh táo.

Yến Vô Úy cười, tựa hồ đang tỉ mỉ quan sát thần thái và cảm xúc của cậu.

“Ngươi tắm qua rồi. Là Vô Quá?” Nghe ngữ khí, Yến Vô Úy tựa hồ khá kinh ngạc.

Cậu không lên tiếng.

“Hai tháng mười hai ngày không nhìn thấy ngươi, xem ra khí sắc của ngươi cũng không tệ lắm.”

Yến Vô Úy hình như rất vui vẻ.

Cậu quay mặt đi.

Đối diện với khuôn mặt của Trần Mặc trước mắt này, cậu làm thế nào cũng không thích ứng nổi.

Yến Vô Úy quả thực rất vui vẻ, nước cờ này bọn họ tựa hồ đã đi đúng rồi! Khuyết Thủy trước mắt nhìn qua đã không còn bộ dáng tử khí trầm trầm giống như hai tháng trước.

Với hiểu biết của y về Khuyết Thủy, đối phó với cậu vĩnh viễn luôn là mềm sẽ hữu dụng hơn cứng! Y chỉ là chứng minh đạo lý này một lần nữa mà thôi.

“Có thể không?” Nam nhân cọ cọ lên người cậu.

Cậu vẫn không nói chuyện.

“Ta rất nhớ ngươi, Khuyết Thủy.”

Nụ hôn của nam nhân rơi trên cơ thể của cậu.

Khuyết Thủy nhắm mắt, cậu thực sự không hy vọng nhìn thấy Trần Mặc ngủ với cậu.

Sau khi Yến Vô Úy thỏa mãn thì vừa ôm vừa nhìn cậu xuất thần.

Khuyết Thủy mệt tới mức chỉ muốn ngủ, trong mơ màng dường như nghe thấy người kia nói gì đó bên tai cậu.

Khuyết Thủy, Khuyết Thủy của ta.

Lần thứ hai tỉnh lại đã là xế chiều, hưng trí của Yến Vô Úy rất cao, lựa chọn cho cậu một bộ ngoại y màu lam nhạt, một cái khăn đội đầu màu lam nhạt, săn sóc giúp cậu mặc lên sau khi lau sạch người cho cậu.

Không biết nam nhân này có phải là bởi sống cùng cậu mười năm hay không, chăm sóc cậu đã trở thành thói quen, phàm là những chuyện xung quanh cậu y sẽ luôn xử lý rất tốt, đây cũng là khác biệt lớn nhất giữa y và đệ đệ của y Yến Vô Quá.

Yến Vô Quá tuyệt đối sẽ không giống như y, hầu hạ cậu mặc quần áo, đi giày, cạo râu chải đầu cho cậu, có thể sau chuyện đó giúp cậu lau sạch thân mình đã đủ khiến người ta kinh ngạc rồi.

Yến Vô Úy đề nghị đi xem Yến Vô Quá thuận tiện đi dùng bữa tối, Khuyết Thủy tuy không quá muốn ra khỏi tiểu viện này nhưng cũng không cự tuyệt rõ ràng.

Giáo huấn phải chịu một năm trước khiến cậu vẫn không quá dám tùy tiện cự tuyệt yêu cầu của bọn họ.

Vừa bước tới nơi ở trên danh nghĩa của Yến Vô Quá liền nghe thấy trong viện truyền đến tiếng đàn du dương, còn nhìn thấy hoa đăng được đốt lên, hình như là được đặc biệt trang trí cho tường viện, cây cối.

Có khách tới sao? Khuyết Thủy trực tiếp nghĩ tới.

Nói ra thì thực buồn cười, từ khi cậu tới Phi Ưng Xã, chỗ ở của Yến Vô Quá liền biến thành nơi trang trí, bình thường Yến Vô Quá đều làm việc và nghỉ ngơi trong căn tiểu lâu kia của cậu.

Hình như chỉ khi có khách tới, Yến Vô Quá mới có thể ngẫu nhiên sử dụng tới nó, cái vạn kim hoang phí kia, Úy Quá Uyển —- Nơi không thua gì ngự hoa viên hoàng cung.

Vô Quá đã khéo léo xếp đặt tên của hai huynh đệ, tăng thêm một tầng ý nghĩa.

Yến Vô Quá tương đối đắc ý đối với cái tên gã nghĩ ra này.

“Có lẽ là thiên kim Vương gia mang theo nhóm bằng hữu đệ tử thế gia đến đây bái phỏng Vô Quá.”

Yến Vô Úy giống như nghĩ tới điều gì đó hàm xúc cười nói.

Thiên kim Vương gia? Nhìn Khuyết Thủy nghiêng đầu nhớ lại, Yến Vô Úy buồn cười xoa đầu cậu.

“Không cần suy nghĩ, là nhi nữ của Vương Vũ Vương Chi Lan. Cùng đồng hành có lẽ còn có anh trai của cô ta Vương Thanh Trúc, đại công tử của Âu Dương thế gia Âu Dương Thăng, Đường Lục của Đường Môn Tứ Xuyên, quan môn đệ tử phái Tuyết Sơn Hoắc Phong cùng với thiên kim của trang chủ Thạch gia trang Thạch Yên.”

Dường như hiểu được Khuyết Thủy cảm thấy kì quái y sao còn chưa thấy người đã biết được rõ ràng như vậy, Yến Vô Úy giải thích nói: “Ta trên đường tới đây liền nhận được tin tức bọn họ đi về hướng này, bọn họ trước tới Vô Úy trang, thấy ta không ở đó liền chuyển hướng đi tới đây.”

Nghe thấy Yến Vô Úy nhắc tới nhi nữ của trang chủ Thạch gia trang, Khuyết Thủy nghiêng đầu liếc y, vừa vặn nhìn thấy Yến Vô Úy dùng một ánh mắt dịu dàng cậu quen thuộc nhìn cậu.

Quay đầu đi, suy nghĩ của Khuyết Thủy xoay chuyển, có thể biết được mục đích nhóm đệ tử thế gia này tới đây bái phỏng Yến Vô Quá.
Trước tới Vô Úy trang tám phần là bởi vì chuyện tốt giữa nhi nữ của Thạch trang chủ và Yến Vô Úy, tới Vô Úy trang còn chưa gặp được người liền chuyển hướng tới Phi Ưng Xã, đây có lẽ là bởi nhi nữ của Vương Vũ Vương Chi Lan.

Năm đó tại Vương gia, Vương Chi Lan đã biểu hiện dáng vẻ tương đối coi trọng với Yến Vô Quá.

Anh trai cũng cùng đến, có thể thực sự có ý tứ thăm dò ở bên trong.

Khuyết Thủy giật giật tai của mình, gần như có thể khẳng định sự xuất hiện của cậu ắt hẳn sẽ khiến người ta chán ghét!

“Khuyết Thủy!” Yến Vô Úy sửng sốt, không nghĩ tới Khuyết Thủy sẽ quay đầu rời khỏi.

Dừng bước, Khuyết Thủy ngẩng đầu, mặt không đổi sắc nói: “Ngươi bắt ta vào là muốn để bọn họ vũ nhục ta, hay là hy vọng ta lấy chính mình để bôi nhọ các ngươi?”

Yến Vô Úy há miệng muốn nói gì đó.

“Khuyết Thủy, Trần Minh chủ, vì sao đã tới Úy Quá Uyển của ta rồi mà không tìm người thông báo một tiếng, ngược lại khiến người ta nói Yến mỗ ta chậm trễ, mau mời vào.”

Yến Vô Quá tai thính, có thể nghe thấy tiếng gọi cậu của Yến Vô Úy, trực tiếp bỏ lại khách tiến ra nghênh đón.

Khi Yến Vô Quá đi qua bên cạnh Khuyết Thủy, trên mặt tuy duy trì phong phạm tuyệt hảo của người đứng đầu một bang, nhưng lại âm thầm xoa mông cậu một cái.

Cái kẻ anh tuấn tài giỏi như vậy mà làm ra loại chuyện này… Cậu có thể làm thế nào đây? Nắm chặt tay, lại thả ra.

Yến Vô Úy đi ở phía sau tự nhiên cái gì cũng thấy cả, thấy Yến Vô Quá nhìn về phía y thì nhịn không được trừng gã một cái.

Yến Vô Quá thấy vậy kiêu ngạo nhếch mép, lại càng chen vào khoảng cách giữa y và Khuyết Thủy, theo sát phía sau Khuyết Thủy đi vào Úy Quá Uyển của gã.

Đám người huynh muội Vương Thanh Trúc từ xa đã nhìn thấy mỹ nam tử đệ nhất thiên hạ, đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã đang ôm bả vai của Vu Sơn Công Tử kia, cực kì thân mật cùng y đi về phía bọn họ.

Bởi vì hai người bọn họ quá thu hút, trừ Thạch Yên, không một ai vừa liếc mắt đã chú ý tới Minh chủ võ lâm ở phía sau bọn họ.

Tiếng đàn véo von im bặt, Thạch Yên gảy đàn dường như có chút kích động, gương mặt xinh đẹp tức thì đỏ ửng.

Đường Lục tựa vào cột trụ trên hành lang hoa viên, vừa trò chuyện với Âu Dương ngồi ở bên chân y, vừa chú ý quan sát ba người kia.

“Khuyết Thủy, những vị này chắc hẳn ngươi đều đã biết mặt, Vương thiếu hiệp, Vương nữ hiệp, Hoắc thiếu hiệp, Âu Dương còn có Đường Lục.”

Yến Vô Quá phong độ cực đẹp nhấc tay giới thiệu từng người một.

Khuyết Thủy cũng ôm quyền chào hỏi từng người.

Nghe thấy Yến Vô Quá gọi thẳng tên của Âu Dương Thăng và Đường Lục, trong lòng khẽ động, thoáng nhìn kĩ họ một chút.

Âu Dương hữu hảo cười với cậu một cái, Đường Lục gật đầu với cậu.

Huynh đệ Vương gia hừ lạnh một tiếng, nét mặt có điểm khinh thường.

Hoắc Phong ngược lại không có phản ứng gì đặc biệt, chỉ thoáng hiếu kì đánh giá cậu từ trên  xuống dưới một phen.

“Còn có, Khuyết Thủy, vị đánh đàn này là Thạch tiểu thư. Một trong tứ đại mỹ nhân của võ lâm, hôm nay tứ đại mỹ nhân có hai người tới đây, thực đúng là vẻ vang, nở mày nở mặt cho Phi Ưng Xã ta. Đúng rồi, nói tới Thạch tiểu thư… Trần Minh chủ, Thạch tiểu thư hình như có chuyện quan trọng cần bàn bạc với ngươi.”

Yến Vô Quá không biết có ý gì, cố ý dừng lại một chút mới giới thiệu đến Thạch Yên.

Khuyết Thủy còn chưa nhìn về phía đối phương đã cảm nhận được địch ý rõ ràng.

Mọi người ở đây có lẽ chỉ có Yến Vô Úy hiểu rõ cái tên đệ đệ song sinh của y đang tính toán cái gì! Tên này hiển nhiên là muốn xem chuyện cười của y trước mặt Khuyết Thủy!

“Tại hạ Trần Mặc, ra mắt Thạch tiểu thư. Tại hạ nghĩ Thạch tiểu thư tìm tại hạ không ngoài chuyện trên Hoa Sơn ngày đó đi? Ha ha, cô nương có thể trả lời lệnh tôn, cứ nói Trần Mặc ta kính ông ấy là tiền bối võ lâm, chuyện nhục nhã sư đệ ta trên Hoa Sơn ngày đó đến đây hết thảy xóa bỏ. Nhưng, tuyệt đối không có lần thứ hai!” Yến Vô Úy vẻ mặt tươi cười nói.

Thạch Yên tức thì sắc mặt đại biến. Người sáng suốt đều biết cô tìm Trần Mặc vì cái gì, nhưng Trần Mặc vừa nói như vậy, ngược lại là Thạch Yên không cam lòng để em trai chịu nhục, tới đây gây khó dễ.

“Trần Minh chủ sao lại nói vậy! Thạch tiểu thư tới đây há có thể vì chuyện này? Kì thực Thạch tiểu thư tới là muốn xác thực một tin đồn với Trần Minh chủ…”

“Chờ đã. Các ngươi đứng ở đây nói chuyện không ngại mệt sao? Bằng không mọi người ngồi xuống rồi từ từ nói?” Âu Dương đột nhiên ngắt lời Vương Thanh Trúc, gãi đầu, dẫn đầu kéo Đường Lục ngồi xuống ghế đá trong đình.

“Đúng vậy. Thật ngại quá, tại hạ đột nhiên tới đây quấy rầy hứng thú của chư vị, xin hỏi chư vị vừa rồi đang…” Trần Mặc phất tay áo, tự nhiên chuyển hướng câu chuyện.

Yến Vô Quá thầm mắng một tiếng hồ ly chết tiệt! Ôm lấy Khuyết Thủy cũng tiến vào trong đình ngồi xuống.

Cũng chẳng biết là hữu ý hay vô ý, vị trí gã và Khuyết Thủy ngồi xuống vừa vặn chính là thượng vị.

Yến Vô Úy thầm trợn mắt, ngầm mắng một tiếng cái đồ tự đại cuồng vọng này! Khuyết Thủy vừa ở trước mặt gã liền bắt đầu hí hửng! Hành vi của người đứng đầu một bang, cho dù chỉ là biểu hiện cũng nên nhường ghế trên cho Minh chủ võ lâm y chứ? Chẳng còn cách nào, Yến Vô Úy chỉ đành tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống.

Chẳng qua chỗ ngồi y tùy tiện tìm này vừa khéo lại là giữa Âu Dương Thăng và Hoắc Phong, hai nữ tử đều cách y rất xa.

Tiếp tục câu chuyện, đệ tử quan môn phái Tuyết Sơn Hoắc Phong cười nói: “Nghe nói tài đánh đàn của Thạch tiểu thư đệ nhất thiên hạ, Yến đại thủ lĩnh đặc biệt tại hoa viên này cho tai của đám người chúng ta được hưởng phúc.”

“Ồ? Đây thật đúng là… Phong nhã cực điểm.”

Yến Vô Úy ha ha cười, trong lòng phỏng đoán có khi cái tên Vô Quá kia biết y hôm nay sẽ tới, cố ý sắp đặt màn kịch này để y xấu mặt trước Khuyết Thủy ấy chứ! Bằng không với tình tình tự đại, kiêu ngạo, tự cuồng của tên kia sao có thể đặc biệt dành riêng một ngày chạy tới đây tiếp đãi đám tiểu bối không chút ích lợi nào này! Nghe đàn? Gã muốn nghe đàn tự nhiên sẽ kéo Khuyết Thủy chạy tới thanh lâu nghe đủ ấy!

Khuyết Thủy không thoải mái thoáng ngẩng đầu, cậu lại cảm thấy loại ánh mắt khiến cậu không thoải mái cực điểm.

Nhìn quanh bốn phía quả nhiên nhìn thấy ánh mắt của Vương Thanh Trúc đang chằm chằm nhìn cậu.

“Không dám. Tiểu nữ luyện đàn chưa quá mười hai năm, sao dám nhận lấy bốn chữ ca tụng đệ nhất thiên hạ. Ngược lại là Chi Lan tỷ tỷ tú ngoại tuệ trung (bên ngoài xinh đẹp, bên trong hiểu biết), cầm kì thi họa không gì không giỏi. Nếu Chi Lan tỷ tỷ đồng ý…” Thạch Yên tới tận khi có người nhắc đến tài đánh đàn của cô, trên mặt mới xuất hiện dáng cười.

Ánh mắt của Khuyết Thủy tự nhiên bị dáng cười của Thạch Yên thu hút.

Sau khi nhìn kĩ thì càng nhìn càng thấy đẹp, cô gái này quả không hổ là người đứng đầu tứ mỹ, khuôn mặt kia, thân hình kia thật đúng là xảo đoạt thiên công, không hề có chút khinh mạn, cho dù là giọng nói đó cũng giống như tiếng chân châu rơi trên đĩa ngọc, thanh thúy dễ nghe giống như tiếng hoàng oanh.

Lại nhìn xuống hai tay đang đặt trên mặt đàn của cô, chậc! Ngón tay búp măng là như thế nào? Chính là đây! Đặc biệt là khí chất của Thạch Yên này, quả nhiên là như yên như huyễn (như khói sương huyền ảo), tựa như tiên nữ trên chín tầng trời cao bất nhiễm yên hỏa.

Chẳng qua, người thực sự hấp dẫn Khuyết Thủy hoàn toàn không phải là Thạch Yên người đứng đầu tứ mỹ.

Dung mạo xinh đẹp cậu sớm đã nhìn thỏa đến không thể thỏa hơn, cho dù thực sự có tiên nữ trên chín tầng trời đứng trước mặt cậu, e rằng cậu cũng sẽ chẳng có bao nhiêu cảm giác kinh hồn.

Người thực sự thu hút cậu là một tỳ nữ đứng ở phía sau Thạch Yên.

Vóc người trung bình, khuôn mặt tròn tròn, dáng người có hơi phúng phính, ánh mắt tựa như biết nói, cái mũi nhỏ xinh đẹp, vừa nhìn liền biết là một cô bé hoạt bát dịu dàng.

Cô bé này thấy Khuyết Thủy nhìn mình thì khẽ trộm cười với cậu.

Nụ cười này lập tức làm lộ ra hai lúm đồng tiền be bé.

Khuyết Thủy cũng nhịn không được nhếch môi.

Cậu phát hiện, cậu thích kiểu con gái giống như em gái nhà hàng xóm này.

Mà trong mắt của Yến Vô Quá, Yến Vô Uý lại chính là cậu bị mỹ mạo của Thạch Yên thu hút. Chỉ thấy sắc mặt của Yến Vô Quá càng ngày càng u ám, một chốc thì thử nhìn Khuyết Thủy, một chốc lại quét mắt liếc nhìn thiên kim Thạch gia đáng thương kia, thuận tiện còn trừng Vô Uý hai cái, tựa hồ đang oán trách y sao lại làm cho nữ nhân kia chạy tới đây mê hoặc Khuyết Thủy của bọn họ! Yến Vô Úy cười khổ, tâm nghĩ còn không phải là bản thân ngươi nhiều chuyện! Làm chuyện tốt đại hội thưởng đàn cái gì!

“Thạch Yên muội muội quá khen rồi, tài đánh đàn của Chi Lan sao có thể sánh với Thạch Yên muội muội. Chẳng qua Chi Lan cũng từng nghe nói Yến đại thủ lĩnh phong lưu hào phóng, cầm kì thi họa đều đạt tới cao nhân tương giao, nếu Yến đại thủ lĩnh có thể tấu một khúc vì chúng ta, thế thì Chi Lan hôm nay đúng là không uổng công rồi.”

Vài người nói qua nói lại, đều cố ý ngó lơ sự tồn tại của Khuyết Thủy.

Có người chú ý tới nhưng cũng không có biểu thị đặc biệt.

Yến Vô Quá biết đánh đàn? Khuyết Thủy thu hồi ánh mắt từ trên mặt của tỳ nữ kia.

Thấy Khuyết Thủy vẻ mặt không thể tin được nhìn về phía gã, Yến Vô Quá cuồng vọng tự đại sao có thể giấu diếm tay nghề! Không sử dụng cổ cầm tuỳ thân Thạch Yên mang tới, Yến Vô Quá lệnh cho hạ nhân mang cổ tranh của gã lên, đồng thời còn lệnh cho họ mang tới một cây tiêu.

Yến Vô Uý nhìn thấy cây tiêu này, sắc mặt tựa hồ có phần lạ lùng.

Yến Vô Quá cũng không dựng giá đàn, đi tới lan can bên rìa đình phía sau người khoanh chân ngồi xuống, tùy ý đặt cổ tranh lên đầu gối của chính mình.

Vương Chi Lan thấy Yến Vô Quá không mảy may từ chối mà đồng ý thỉnh cầu của cô, trong lòng không khỏi mừng thầm.

Yến Vô Quá ngẩng đầu, nhìn về phía Khuyết Thủy, phong tình vạn chủng nhoẻn miệng cười.

Nhất tiếu khuynh thành, tái tiếu khuynh quốc.

Cho dù là Khuyết Thủy cũng bỗng chốc thất thần.

Tiếng đàn du dương phóng khoáng vang lên hòa cùng tiếng gió thu vờn quanh thân mỗi người trong uyển.

Trắng tựa tuyết trên núi, sáng tựa trăng trong mây.

Nghe người lòng đôi nẻo, nên đành uy hiếp thôi.

Hôm nay rượu sum vậy, đầu sông tiễn sớm mai.

Lững thững theo con nước, nước xuôi dòng cuốn trôi.

Đau thương vẫn đau thương, khó được ý Khuyết Thủy.

Nguyện lòng người chỉ một, bạc đầu không phân ly.

Chiếc cần sao lay động, đuôi cá sao cong cong.

Nam nhi trọng tình nghĩa, há bạc tiền đổi thay!

Trong tiếng đàn khoan thai, tiếng hát của Yến Vô Quá không chỉ có khí phách của nam nhi mà còn hàm chứa tình cảm sâu nặng.

Một câu “Nguyện lòng người chỉ một, bạc đầu không phân ly” gã nhiều lần ngâm xướng, từng câu từng câu đều nói về một người.

Yến Vô Úy có chút sửng sốt, không nghĩ tới Yến Vô Quá sẽ hát khúc “Bạch đầu ngâm” của Lưỡng Hán Nhạc Phủ này khi đánh đàn, còn sửa “Nghe lòng người đôi nẻo, nên quyết dứt nghĩa thôi” của câu thứ hai thành “Nên đành uy hiếp thôi”, “Đau thương vẫn đau thương, phu thê chẳng nên than” sửa thành “Khó được ý Khuyết Thủy”.

Sửa đổi này ngược lại thực hợp với cảnh ngộ của bọn họ và Khuyết Thủy hiện tại.

Sau khi nghe được, tâm Yến Vô Úy có sở cảm, quả nhiên là “đau thương vẫn đau thương”! Chẳng biết từ khi nào, trong tiếng đàn còn có thêm tiếng tiêu réo rắt ngân nga thê thiết.

Yến Vô Quá, Yến Vô Úy một đàn một tiêu, phối xứng tới mức hoàn hảo vô khuyết! Một người nhìn Khuyết Thủy hát, một người dựa vào bên Khuyết Thủy thổi tiêu nhìn cậu.

Trong đình không lớn, một góc này như trở thành thế giới của riêng ba người, dù là ai cũng chẳng cách nào chen vào!

(1) Đây là bài thơ Bạch đầu ngâm được cho là của tài nữ Tây Hán Thảo Văn Quân, dịch nghĩa các bạn có thể lên gg tìm hiểu, trong này chị Dịch đã chế thành như trên, cũng k thay đổi nhiều so với bản gốc. Chỗ trên là tớ vừa tham khảo trên mạng vừa tự dịch, nghe có thể hơi sida 1 tí =)))

Sau này trong phim Kì duyên trong gió bài thơ được phổ nhạc do Đinh Đang hát.

Quyển 3 - Chương 9

Một khúc Bạch đầu ngâm kết thúc, mọi người trong đình thật lâu vẫn không thể hồi phục tinh thần.

“Khúc nhạc hay…” “Hát hay…” Âu Dương và Đường Lục không hẹn cùng mở miệng nói.

Bọn họ có thể nói gì? Thần sắc của ba người kia thật sự quá rõ ràng! Bất kể người nào cũng có thể nhìn ra điểm bất thường giữa ba người họ! Hai đối với một.

Trong đầu Đường Lục cũng không rõ đã hiện lên cảnh tượng gì, cái mặt dày ấy thế mà ửng hồng, ánh mắt nhìn về phía Khuyết Thủy cũng mang thêm một phần cảm thương. Cái tên tội nghiệp này sao mà xui xẻo vậy, bị hai nhân ma không phải người kia nhìn trúng! Bình thường một kẻ đã làm cậu chịu đủ rồi, giờ còn là hai người cùng nhau? Cũng chẳng biết thanh niên đáng thương này có mấy cái mạng để cúng cho hai tên nhân ma kia…

“Đường Lục, ngươi đang nghĩ cái gì?” Âu Dương nhỏ giọng hỏi.

Sắc mặt Đường Lục càng đỏ, lập tức thu hồi đám suy nghĩ lung tung kia.

Môi của Thạch Yên bị cắn nát, tiểu nha hoàn đáng yêu phía sau cô nhìn thấy, tay chân luống cuống lấy khăn lụa lại tìm thuốc bột cầm máu ra.

Vương Chi Lan là người khôi phục nhanh nhất, sắc mặt xanh mét sau đó chỉ nghe cô lanh lảnh cười, vỗ tay nói: “Nhạc khúc hay, tiếng hát hay, một khúc hợp tấu tiêu cầm tuyệt hảo! Quả nhiên là duyên trời tác hợp! Hôm nay có thể nghe nhạc khúc ấy, Chi Lan thật không hổ chuyến đi này.”

Nói xong cô liền nở nụ cười xinh đẹp với Hoắc Phong, “Hoắc thiếu hiệp, ngươi nói có đúng không?”

Hoắc Phong đỏ mặt, vội vã gật đầu đồng ý.

Vương Chi Lan lại nhìn về phía anh trai của mình, “Anh, anh có phải cũng cảm thấy hợp tấu tiêu cầm của Yến thủ lĩnh và Trần Minh chủ là thiên hạ nhất tuyệt?”

Vương Thanh Trúc giống như không nghe thấy bào muội nói gì, ánh mắt không ngừng dán trên người nào đó trước mặt.

Đằng trước, Yến Vô Quá ngồi trên lan can, tươi cười nhẹ nhàng hỏi thanh niên đang ngẩn người nọ.

“Khuyết Thủy, đàn này ta đánh thế nào? Hát lại thế nào?”

Khuyết Thủy hồi thần, có chút xấu hổ kéo kéo vành tai của cậu.

“Hay… Rất hay. So với những nữ tử thanh lâu kia hát hay hơn nhiều.”

Phụt! Yến Vô Úy là người đầu tiên bật cười.

“Viên Khuyết Thủy ngươi đang nói bậy bạ gì đó! Dám so sánh hợp tấu giữa Yến đại thủ lĩnh và Trần Minh chủ với loại nhạc lả lướt chốn câu lan! Bản thân ngươi hạ lưu vô sỉ, đừng cho là Yến thủ lĩnh và Trần Minh chủ cũng là loại người như ngươi!” Thạch Yên phẫn nộ quở trách.

Liếc mắt nhìn thiên kim Thạch gia một cái, Yến Vô Quá cười nói với Khuyết Thủy: “Thật không? Cám ơn khích lệ, nếu ngươi thích sau này ta và Trần Mặc thường tấu cho ngươi nghe là được.”

“Ừm… Muốn bạc sao?” Khuyết Thủy trịnh trọng hỏi.

Yến Vô Quá cười lớn, “Vậy liền một lượng bạc một lần như thế nào?”

“Được thì được nhưng ta không có tiền.”

Yến Vô Úy thu trường tiêu lại, cười vỗ vỗ bả vai của Khuyết Thủy, “Ngươi không có tiền? Tên ngươi trong tiền trang của ta còn tồn không chỉ năm vạn lượng bạc. Lại thêm khế đất, nhà cửa ở Vô Úy trang, ngươi có thể để chúng ta tấu khúc cả đời cho ngươi, hát cả đời cho ngươi!”

Khuyết Thủy không coi những lời Yến Vô Úy nói là thật.

Lời ngọt ngào bùi tai ai chả biết nói! Vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Vương Chi Lan làm bộ không để ý, ánh mắt lại phẫn nộ vạn phần, Khuyết Thủy khẽ cười, đột nhiên mở miệng nói: “Vô Quá, trừ thân thể của ta ra, ngươi rốt cuộc còn thích gì ở ta?”

Yến Vô Quá thiếu chút nữa đã hoài nghi lỗ tai của chính mình, nhưng sau khi nhìn thấy nét mặt tươi cười của Khuyết Thủy, gã liền nghiêm túc bắt đầu tự hỏi.

Yến Vô Úy thầm thở dài.

Khuyết Thủy lại đang cố gắng lợi dụng chính mình để “bôi đen” bọn họ.

“Ta coi như hiểu rõ chính mình, cũng biết bản thân là kẻ không thú vị, điểm này sư huynh Trần Mặc của ta có thể chứng minh. Ngươi nói có đúng không, Trần Mặc?”

Yến Vô Úy cười khổ không đáp.

“Ta và sư huynh cùng nhau sống hơn mười năm, ta thế nhưng không hề hay y biết thổi tiêu! Vô Quá, ngươi xem, ta trừ cậy mạnh, biết vài chữ, có cái danh nhi tử của tiền Minh chủ ra, cơ hồ tác dụng gì cũng không có. Ta không biết đánh đàn cũng không biết phổ nhạc, càng vô duyên đối với thi họa! Đánh cờ còn đại khái biết được chút đỉnh, nhưng vẫn luôn là bại tướng dưới tay Trần Mặc. Ta thật không hiểu, ngươi và Trần Mặc rốt cuộc muốn tranh cái gì từ trên người ta?”

“Ngươi đừng nói bậy! Trần Minh chủ và Yến thủ lĩnh sẽ tranh ngươi?! Một đại nam nhân như ngươi…”

“Thạch tiểu thư, ta thấy cô nương thân mình không thoải mái, vẫn nên để người đưa cô nương tới khách phòng nghỉ ngơi thôi.” Yến Vô Quá ôn hòa cười, trong mắt lại không hề có ý cười.

Cứng rắn để người đưa thiên kim Thạch gia rơi lệ đi, Yến Vô Quá buông cổ tranh xuống đứng dậy đi tới bên cạnh Khuyết Thủy, xoa xoa đầu cậu —– Gã phát hiện Khuyết Thủy tựa hồ rất thích động tác này.

Mỗi lần nhẹ vuốt đầu của cậu, vẻ mặt của cậu sẽ trở nên vô cùng nhu hòa.

“Khuyết Thủy, thích một người là không hề có lý do. Về phần ta rốt cuộc thích điểm nào ở ngươi, đáp án này sao không đợi tới năm mươi năm sau, đợi ta suy nghĩ tốt sẽ nói cho ngươi biết.”

Âu Dương sờ mũi, có chút hối hận vì đã cùng Đường Lục tới đây “góp vui”.

Còn cho rằng có thể nhìn thấy cảnh tượng náo nhiệt nào đó, kết quả hệt như suy nghĩ ban đầu của hắn! Hắn đã nói mà, người hai nhân ma kia cố chấp nhiều năm như vậy sao có thể nói giết liền giết đây.

Bạn xem, người ta hiện tại còn không phải đang vui vẻ sống chung à? Hơn nữa còn trêu đùa hai nhân ma ấy xoay vòng vòng nữa đó.

Xác định không thể bôi trét cái gì trên mặt hai kẻ nọ nữa, “Ta đói rồi, khi nào có thể dùng cơm?” Khuyết Thủy xoa xoa bụng mình, cậu thực sự đói rồi.

Nhờ phúc của hai huynh đệ này, từ sáng sớm tới tận giờ cậu vẫn chưa có cái gì vào mồm.

Vừa nghe Khuyết Thủy kêu đói, Yến Vô Quá nào còn nhớ tới đại hội thưởng đàn gì nữa, gã lập tức sai người bày yến trong phòng khách.

Khuyết Thủy cảm nhận rõ ràng ánh mắt châm chọc ở sau lưng lại làm như không hề hay biết đi cạnh Yến Vô Úy vào trong phòng khách.

Cậu đã tự hủy danh tiếng của mình rồi, còn để ý tới một hai người dùng ánh mắt oán hận khinh thường nhìn cậu sao? Về phần châm chọc, cậu tin, dù là ai cũng chẳng thể bằng những châm biếm ác độc hai huynh đệ kia đối với cậu trong một năm qua! Khuyết Thủy còn chẳng để tâm, Yến Vô Quá, Yến Vô Úy há nào đi tự tìm phiền não.

Đối với những người không vừa mắt với Khuyết Thủy kia, nên xử lý, nên làm như thế nào, trong tâm bọn họ vô cùng rõ ràng.

Sau khi vài công tử, tiểu thư thế gia kia rời đi, Khuyết Thủy mới từ cuộc đối thoại giữa Âu Dương, Đường Lục và huynh đệ Yến gia biết được bốn người này sớm đã quen biết nhau.

Mà ngay cả thứ tự sắp xếp lên võ đài cuối cùng của Đại hội võ lâm năm đó cũng là kế hoạch bọn họ đã dày công sắp xếp! Khuyết Thủy cười khổ, lòng tin bản thân có thể mang phụ mẫu bình yên thoát khỏi hai tên kia lại càng thêm bé đi.

***

Trải qua sự cố ý đồn thổi của vài người nào đó trong giang hồ, danh tiếng của Viên Khuyết Thủy liền lên như diều gặp gió, trở thành nhân vật được “bàn tán hăng say” nhất trong giang hồ.

Dâm đãng, vô sỉ, đê tiện, sa đọa, thố nhị gia, giống cô thiếu gia… Những từ ngữ thấp hèn này đều được dùng trên người Viên Khuyết Thủy cậu.

Truyền tới về sau, cậu đã từ một thố nhị gia lấy sắc làm người, biến thành một kẻ dựa vào nam nhân, một tà ma ngoại đạo hấp thụ chân dương của nam tử để luyện công.

Mà thân là những người có quan hệ thân cận với cậu, Minh chủ võ lâm Trần Mặc và thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá thì sao, bọn họ trở thành đại hào kiệt, anh hùng chân chính vì đại nghĩa võ lâm, không tiếc hy sinh chính mình quản giáo tà ma ngoại đạo! Có vài người có thể sẽ hỏi, danh tiếng hai người nọ sao còn chưa bị hủy, ngược lại còn được thêm cái danh đại nghĩa? Anh không thấy danh tiếng của Vu Sơn Công Tử trong giang hồ tuy rằng càng ngày càng xấu, càng ngày càng gian ác, nhưng không thấy y ló mặt gây hại cho người nào à? Đây tự nhiên chính là thành quả hy sinh của hai vị đại anh hùng đấy!

Khuyết Thủy tổng cộng tìm được hai lần cơ hội chạy khỏi hai tên kia, thần không biết quỷ không hay mò tới trang viên nhỏ phụ mẫu cậu sinh sống tại Tô Châu.

Nhưng mỗi khi cậu cảm thấy bản thân mình sắp thành công đến nơi rồi, một trong hay tên kia chắc chắn sẽ vô thanh vô tức xuất hiện trước mặt cậu, cười hì hì mời cậu “về nhà”.

Sau khi về nhà hai tên kia sẽ liên thủ đối phó với cậu, cũng không tổn thương cậu, chỉ là lôi kéo cậu tới mệt mỏi rã rời, cuối cùng đem cậu đã thoát lực kéo lên trên giường giáo huấn.

Cậu cũng từng nghĩ tới biện pháp khéo léo hỏi nơi gửi hoặc phương thuốc giải độc cho phụ mẫu.

Cậu từng trút rượu cho Yến Vô Quá, trút không dưới mười lần, kết quả lần nào lần nấy đều là cậu say đến bất tỉnh nhân sự, mặc đối phương trắng trợn khinh bạc.

Không từ bỏ, cậu lại đi trút rượu cho Yến Vô Úy, thấy đối phương vận dụng nội công bài rượu làm cách nào cũng không say, cậu liền giả bộ say rượu, thậm chí còn giả vờ coi y là Trần Mặc, hy vọng có thể moi được gì đó từ miệng của y.

Kết quả có một ngày cậu lại nghe thấy Yến Vô Úy và Yến Vô Quá lấy chuyện này ra làm chuyện đùa! Còn so sánh với nhau tên nào chiếm được nhiều lợi ích hơn! Cậu không thừa nhận bản thân tức giận, chỉ là biến trút rượu trở thành trút rượu độc.

Bởi vì công lực của cậu khôi phục, lại thêm hai năm nay không ngừng chăm chỉ tập luyện, việc này liền thuận lợi cho cậu thâm nhập vào dược phòng của Vô Úy trang hoặc Phi Ưng Xã tìm độc dược.

Hai kẻ kia bị cậu độc một lần, sau lần thứ hai, cuối cùng nhịn không được nói với cậu: “Khuyết Thủy, chúng ta từ nhỏ đã dụng độc, hiện tại cho dù không phải bách độc bất xâm cũng sẽ có khả năng kháng lại đối với bất cứ loại độc dược nào. Mà độc dược ngươi dùng, phương thuốc giải độc chúng ta đều biết cả.”

Khuyết Thủy không tiếp tục đi hại hai tên kia nữa, cũng không tiếp tục vọng tưởng thần không biết quỷ không hay cứu phụ mẫu cậu ra.

Cậu trừ chăm chỉ luyện tập võ công thì chính là chăm chỉ luyện tập võ công! Luyện tới mức Yến Vô Úy, Yến Vô Quá đều có chút sợ, sợ cậu tẩu hỏa nhập ma!

“Kẽo kẹt.”

Cửa bị đẩy ra.

Yến Vô Quá rũ rũ tuyết rơi trên người đi vào trong phòng.

“Đây chắc hẳn là trận tuyết lớn nhất của năm nay. Khuyết Thủy, ngươi đang làm cái gì?… Ngươi lại đang tiếp tục luyện công?!” Trong tiểu lâu vang lên tiếng rống lớn vừa bất đắc dĩ vừa tức giận của Yến Vô Quá.

Khuyết Thủy ngại bên tai quá ồn ào, thổ nạp một chu thiên sau đó chậm rãi thu công.

“Bên ngoài đổ tuyết lớn?” Khuyết Thủy xuống giường dẫm lên chiếc dép bằng vải bông, loẹt quẹt đi tới bên cửa sổ.

“Ừm.”

Năm nay hai mươi bảy tuổi, sự nghiệp thành công, vẫn tuấn mỹ tới mức không có thiên lý, Yến Vô Quá còn có thêm phong thái thành thục, ổn trọng hơi thu lại một chút tức giận nhưng sắc mặt vẫn cứ khó coi như trước.

Khuyết Thủy mở cửa sổ ló đầu ra.

Ào ào! Tuyết thật lớn! Tuyết rơi giống như lông ngỗng, nhẹ nhàng phiêu đãng khắp cả bầu trời! Năm thứ ba cũng đã trôi qua hơn một nửa rồi, cậu đã sống bên cạnh bọn họ ngót ngét ba năm … Lắc đầu, cậu không muốn nghĩ nhiều, cũng sợ suy nghĩ.

Ba năm qua thu hoạch lớn nhất của cậu có lẽ chính là cảm giác sợ hãi thâm căn cố đế của cậu đối với Yến Vô Quá đã mất đi không ít, hiện tại cậu cùng Yến Vô Quá ở cùng nhau cũng không cứng nhắc giống như trước đây, có khi cậu thậm chí sẽ chuyện phiếm vài việc linh tinh với Yến Vô Quá.

Đằng sau, Yến Vô Quá đi đến chôn đầu vào cần cổ của cậu, hai tay vòng qua ôm lấy eo của cậu.

Khuyết Thủy để mặc gã ôm.

Bất kể về mặt tâm lý cậu suy nghĩ như thế nào, chí ít thân thể cậu hoàn toàn không bài xích cái ôm ấm áp kề sát ở sau lưng mình.Cánh tay đang ôm eo cậu bắt đầu không thành thật, dọc theo đường eo lần xuống phía dưới, lần mãi lần mãi tới tận khi lần vào trong quần của cậu.

“Bảo bối, ngươi hôm nay không mặc hợp khố?” Tiếng thở nặng nề, nam nhân rõ ràng bắt đầu hưng phấn.

Không ra ngoài, trong phòng lại ấm áp, hơn nữa tới giờ đi ngủ rồi, ta mặc hợp khố làm gì? Cứ coi như có mặc thì có thể phòng các ngươi à?

Một tay ôm eo của cậu, một tay luồn ở hông cậu xoa niết.

“Bảo bối, mở hai chân ra một chút.”

“Đừng gọi ta là bảo bối!” Khuyết Thủy nhíu mày, cố ý kẹp chặt hai đùi lại.

“Tên nhóc hư hỏng nhà ngươi…!” Yến Vô Quá nâng tay vỗ một cái lên mông của cậu.

Tuy rằng không đau, nhưng âm thanh thực khiến người ta không khỏi đỏ mặt.

Trượt theo mông của cậu, cánh tay của nam nhân từ khe sau đùi lách xuống dưới, cứ thế chen cả bàn tay vào giữa hai đùi của cậu.

Bàn tay hơi dùng sức nhu động qua lại giữa hai đùi cậu, nhất là ngón cái ở phía trên còn quanh quẩn ở nơi yếu mệnh của cậu, đột nhiên nó dựng thẳng rồi đâm cậu một cái, đỉnh cậu một cái.

Khuyết Thủy bị gã dùng bàn tay lôi kéo đến chịu không nổi, chỉ đành ngoan ngoãn thả lỏng hai chân, mở ra một chút để tên kia dễ dàng trêu đùa.

“Vậy mới ngoan…” Nam nhân cắn cắn tai của cậu khen ngợi, cánh tay còn lại vốn đang ôm lấy eo cậu cũng trượt xuống dưới.

Một tay nắm lấy nơi yếu hại của cậu mang tới khoái cảm cho cậu, một tay ra vào cái khe ở phía sau của cậu.

Khuyết Thủy ngẩng đầu, không biết là khó chịu hay là hưởng thụ nhắm mắt nhíu mày.

Xem ra Yến Vô Quá hôm nay là muốn đứng như vậy làm cậu rồi.

“Ta không muốn đứng.”

Sau lưng truyền tới tiếng càu nhàu của Yến Vô Quá, tựa hồ đang nói cậu trở nên khó tính cái gì.

“Ngươi nếu dám đứng như vậy thao ta tới lúc Vô Úy đến mời ngừng thì đừng mong chạm vào ta nữa! Tiện thể ta nói cho ngươi, hiện giờ ngươi muốn quật ngã ta, chí ít cũng cần trên sáu trăm chiêu!”

Bà nó! Yến Vô Quá anh tuấn tuôn một câu thô tục, không cam lòng nhéo mông cậu một chút, nhéo thật là mạnh.

“Để ta ôm ngươi lên giường.”

“Ta tự biết đi.”

Đẩy Yến Vô Quá ra, Khuyết Thủy bước nhanh tới bên giường, vươn tay muốn cởi quần áo xuống.

“Đợi đã! Đừng cởi! Ta muốn như vậy ôm ngươi một lần.” Yến Vô Quá mặt dày vô sỉ từ phía sau cấp bách hô to.

Thầm mắng một tiếng vô lại, giày còn chưa kịp cởi, người phía sau đã bổ nhào đến!

Sau khi để cái tên lòng tham vô đáy kia thỏa mãn hai lần, Khuyết Thủy gật gà gật gù nghe tên kia mắng cả nhà Vương Vũ.

Chân của Yến Vô Quá cọ qua cọ lại ở sau chân của Khuyết Thủy, cọ tới mức cậu… Càng buồn ngủ.

“Khuyết Thủy, Cửu Dương Chân Công của ngươi chẳng phải là làm cách nào cũng không thể luyện tới được tầng mười hai sao?” Yến Vô Quá đột nhiên hỏi.

Khuyết Thủy ngáp một cái ỉu xìu nói: “Đúng thế, ta đã nghĩ rất nhiều cách nhưng đều không hữu dụng, nhờ phúc của ngươi…”

Yến Vô Quá cười hì hì, hôn hôn lên mặt cậu, “Xin lỗi, khi đó ai bảo ta nhìn ngươi không thuận mắt chứ.”

Khuyết Thủy bó tay trợn trắng mắt.

“Ha ha, Khuyết Thủy, có lẽ có một cách có thể giúp ngươi âm dương hối thông, công chí đại thành.”

Cọ cọ cái mũi lên mặt của Khuyết Thủy, vành tai, tóc mai quấn quýt chẳng phải chính là như vậy?

“Phương pháp gì?” Khuyết Thủy không quá hứng thú tùy tiện hỏi, cậu hiện giờ chỉ muốn ngủ một giấc no nê thôi.

“Ta dạy ngươi luyện Âm Tuyệt Công như thế nào?”

“…Ngươi không sợ ta trở nên lợi hại hơn các ngươi, sau đó giết các ngươi?”

“Sợ chứ, sao lại không sợ, nhưng ta càng muốn nhìn thấy bộ dáng vui vẻ của ngươi. Ai, nghĩ Yến Vô Quá ta là ai chứ, muốn nhìn thấy một khuôn mặt tươi cười của người yêu mà ba năm rồi còn chưa có được! Khuyết Thủy, ngươi biết ta nhớ cái ngày đó bao nhiêu…”

Ngày nào? Khuyết Thủy không hỏi.

Cậu đại khái biết ngày đó hình như có liên quan tới trái hồng.

Bởi vì mỗi khi tới mùa hồng, người kia sẽ mua rất nhiều hồng về, bảo cậu gọt vỏ cho gã ăn —– Tên quái đản!

“Tùy ngươi.” Khuyết Thủy trở mình.

“Ngươi nói cái gì?”

“Ta nói ngươi muốn dạy ta liền học. Chờ ta luyện được rồi… Hừ hừ, xem các ngươi còn dám bức ta trên giường!”

Yến Vô Quá ha ha cười, tựa hồ chẳng mảy may đặt uy hiếp của cậu vào trong lòng.

“Vậy ta chẳng phải là nên thừa dịp hiện giờ khi ngươi còn chưa thể đối phó được ta, cự tuyệt ta mà chiếm nhiều lợi một chút sao?” Dâm dê cười, nam nhân mặt dày không biết xấu hổ một lần nữa bò lên trên người cậu.
***

Nháy mắt, cậu đã hai mươi tư tuổi rồi.

Thời gian bốn năm cứ từng ngày từng ngày chậm rãi trôi qua.

Có khi cậu sẽ mơ hồ, vì sao cậu cứ bình thường như vậy, không dao động, không sợ hãi mà ở bên cạnh đôi huynh đệ này bốn năm? Tựa hồ cậu hẳn nên làm vài việc như nếm mật nằm gai, nhẫn nhục báo thù hoặc là thà chết không theo, giả điên giả dại tìm cơ hội chứ nhỉ.

Năm đầu tiên, cậu hận bọn họ.

Hận không thể để cả ba cùng đồng quy vu tận! Cậu quả thực mỗi ngày đều nghĩ những chuyện như báo thù rửa hận… Vì vậy cậu mới ép buộc bản thân vứt bỏ tự tôn, cắn răng chịu đựng ngày đêm giống như một tính nô.

Cậu đang chờ đợi.

Năm thứ hai, cậu cuối cùng cũng đợi được cơ hội báo thù.

Nhưng sau khi cậu tiếp nhận giáo huấn trừng phạt của bọn họ, thái độ của hai kẻ kia đối với cậu lại thay đổi, giống như là thay đổi kế hoạch tác chiến vậy, từ chà đạp biến thành bảo vệ.

Cậu hoài nghi, cậu lo lắng, cậu dè dặt, cẩn thận chờ đợi âm mưu mới bọn họ thi triển trên người cậu, cũng cố sức dùng ô danh của bản thân để bôi nhọ hai kẻ đó.

Năm thứ ba, cậu vẫn luôn chờ đợi hai kẻ kia thực hiện âm mưu quỷ kế của bọn họ, nhìn thái độ của bọn họ đối với cậu từng ngày từng ngày từ bảo vệ biến thành tôn trọng.

Tôn trọng cách nghĩ của cậu, tôn trọng con người cậu, trong lòng cậu lại càng ngày càng kinh hoảng.

Mắt thấy cậu tìm được cơ hội liền đi bôi nhọ bọn họ, hai người không những không tức giận, mà giống như dung túng thói xấu tùy cậu bôi bôi trét trét, có khi thậm chí còn giúp cậu bôi tro lên mặt chính mình.

Dưới tình huống chẳng hiểu ra sao như vậy, cậu đã sống bên bọn họ tới năm thứ tư.

Lúc này, nỗi hận năm đó tựa hồ đã phai nhạt rất nhiều, cậu cũng nghĩ thông rồi, trên người cậu đã chẳng còn thứ gì để đối phương tiếp tục lừa gạt.

Cậu cũng học được thuận theo hoàn cảnh.

Một bên che giấu nỗi kinh hoảng trong lòng, một bên qua được ngày nào hay ngày ấy.

Mặc dù như vậy, hai tên kia thay đổi quá nhiều, thái độ vượt ngoài dự tính, từ bảo vệ biến thành che chở lại càng khiến cậu thêm bối rối.

Cậu không chỉ kinh hoảng mà còn đang sợ hãi! Sợ hãi cái gì? Cậu đang sợ bản thân sẽ một lần nữa sa vào cái bẫy tình cảm do “Trần Mặc” bày ra ư?! Chỉ luận về võ công, sau khi cậu thấu hiểu dung hợp Cửu Dương và Âm Tuyệt Công lại với nhau, đấu tay đôi với bất kì người nào trong huynh đệ Yến gia, cậu đều có thể đứng ở vị trí bất bại.

Cho dù cậu không thắng được bọn họ, dưới tình huống bọn họ nếu chỉ có một người cũng đừng nghĩ tới việc dễ dàng đánh bại cậu.

Nếu là hai người liên thủ, vậy thì đương nhiên là so sánh không công bằng.

Đáng tiếc hai tên kia là loại người không biết nói lý! Một khi sự tình đã liên quan đến tính phúc của bọn họ, bọn họ còn lâu mới quan tâm đến việc hai người đối phó với một người ấy, có nhiều khi còn đê tiện vô sỉ, không nói đạo lý! Thế nên, Vô Úy trang và Phi Ưng Xã liền thường xuyên có người nhìn thấy ba người bọn họ tụ tập cùng nhau “luận bàn” võ học.

Khi ấy, để gây dựng lại lòng tin của bản thân lần nữa, cậu có vài lần rời khỏi bọn họ một mình ra ngoài đi dạo, thuận tay quản vài chuyện không đâu, cũng để cho danh tiếng của bản thân càng thêm hỏng bét xong, cậu sẽ giống như ong trở về tổ, về bên bọn họ, cùng bọn họ luyện võ, nói chuyện, ăn cơm, hồ nháo và cả ngủ nữa.

Thói quen là một việc rất đáng sợ, đặc biệt là sau khi cậu đã quen với việc người khác thương cậu, yêu cậu, cưng chiều cậu, càng là người từng khát cầu những điều này, sau khi nhận được sẽ càng thêm quý trọng.

Khuyết Thủy không biết chính mình đang quý trọng cái gì, cậu chỉ biết cuộc sống hiện giờ trên phương diện nào đó mà nói khiến cậu cảm thấy… Rất hạnh phúc.

Dần dần, cậu thậm chí phát hiện bản thân thích ở cạnh hai tên kia, thích hai tên kia vươn tay xoa đầu cậu, thích bọn họ ôm chặt cậu vào những ngày đông rét lạnh.

Hận, đã ngày càng khó mà giữ lại.

Cười khổ, có lẽ nhược điểm lớn nhất của cậu chính là không nhịn được người khác đối tốt với cậu đi.

Trong lòng một bên muốn hận bọn họ, một bên lại nhớ rõ tốt đẹp của bọn họ.

Nếu bọn họ đồng ý thả phụ mẫu của cậu thì tốt rồi, nếu bọn họ đồng ý thả hai người, cậu… Khuyết Thủy không biết hai tên kia thấy thế nào với việc cậu ngẫu nhiên biến mất, nhưng nếu bọn họ không ngăn cản, cậu cũng lười chẳng muốn hỏi.

Vậy nên, Yến Vô Úy ngồi trước mặt cậu nửa ngày mà không hề nói gì khiến cậu cảm thấy rất kì quái.

Cậu chẳng thèm để ý đến y, mặc y ngồi đờ ở đấy, tay cầm quyển sách chằm chằm nhìn cậu.

Kết quả câu đầu tiên Yến Vô Úy mở miệng nói lại là thế này: “Ngươi hiện tại muốn tới Phi Ưng Xã nhiều hơn so với quay về Vô Úy trang rồi. Ngươi có phải là… Cảm thấy ở bên Yến Vô Quá vui hơn bên ta?”

Đi? Quay về? Chẳng lẽ trong mắt Vô Úy, Vô Úy trang mới là nhà của cậu? Khuyết Thủy có điểm buồn cười.

Cậu sớm đã không rõ nhà của cậu rốt cuộc ở nơi nào rồi, không nghĩ tới Yến Vô Úy so với cậu còn để ý điểm này hơn.

“Ngươi không trả lời, chẳng lẽ ta nói đúng rồi?” Khuôn mặt của Yến Vô Úy hiện giờ là khuôn mặt thật của y.

Nhờ phúc của việc Yến Vô Quá lui tới quá thường xuyên, có khi người trong trang nhìn thấy Yến Vô Úy không dịch dung cũng chỉ cho là Yến Vô Quá tới.

“Ta và Vô Quá ở cùng nhau nhiều, ngươi chẳng lẽ sẽ cảm thấy buồn bã?” Khuyết Thủy đầu chẳng ngẩng lên, lật một trang sách.

Không có ai trả lời, trong phòng tĩnh lặng.

“Ngươi có phải còn hận ta?”

Thở ra, nâng chung trà nhấp một ngụm, Khuyết Thủy không nhìn người kia nói: “Ta không hận ngươi.” Ta chỉ hận chính bản thân ta.

“Ngươi phải như thế nào mới bằng lòng tha lỗi cho ta?”

Khuyết Thủy khẽ nhíu mày, vì sao cậu có thể nghe ra bất an trong giọng nói của đối phương.

“Ta ngược lại muốn hỏi, ngươi rốt cuộc thích cái gì ở ta? Ta nhớ đệ đệ của ngươi hình như đã từng nói với ta, ngươi không hề thích ta, cho dù là khi ngươi là Trần Mặc. Ngươi muốn ôm ta, ta nghĩ… Đơn giản là vì phải chịu kích thích của đệ đệ ngươi. Được rồi, bất kể ngươi muốn thân thể của ta cũng tốt, nhưng ta năm nay đã hai mươi tư tuổi rồi, đã là một người đàn ông, sớm đã chẳng còn dáng vẻ của thiếu niên! Vài năm nay ta cũng biết trên thế gian này quả thật có vài nam nhân thích làm chuyện đó với bé trai, nhưng bọn họ đa số đều chỉ thích những người trẻ tuổi, những tượng cô bán thân kia phần lớn qua hai mươi cũng chẳng còn người muốn. Thế nên ta không hiểu, khối thân thể toàn là cơ bắp cùng vết thương xấu xí này của ta rốt cuộc có nơi nào có thể hấp dẫn tính dục của ngươi và đệ đệ ngươi, ta vẫn luôn chờ đợi, đợi một ngày các ngươi tự thấy phiền chán. Mà hiện giờ đã bốn năm trôi qua, ngươi thế nhưng lại hỏi ta muốn như thế nào mới có thể tha thứ cho ngươi. Không có cái gì là tha thứ với không tha thứ, giống như lời nói năm đó của ngươi, ngươi có sứ mệnh không thể không hoàn thành của ngươi, ta chẳng qua chỉ là không cẩn thận biến thành một hòn đá chắn ngang đường của ngươi, chẳng qua hòn đá kia còn có đôi chút hữu dụng mà thôi.”

Nói hết những lời luôn muốn nói, Khuyết Thủy buông sách, suy xét ngày mai có nên rời đi hay không.

“Khuyết Thủy, tối nay bên ta được chứ?” Tiếng nói khe khẽ, nói là đề nghị còn không bằng tựa như đang cầu xin.

Thái độ mềm yếu như vậy của Yến Vô Úy khiến Khuyết Thủy cảm thấy rất… Khó chịu, rất không thoải mái, rất khiến cậu chẳng cách nào từ chối.

Thở dài, Khuyết Thủy đứng dậy, “Tùy ngươi. Ta về phòng, ngươi muốn liền tới là được.”

Yến Vô Úy đến rồi, cởi sạch y phục nằm ở bên cạnh cậu, không nói, không động chỉ mãi nhìn cậu.

Khuyết Thủy trở mình, không muốn nhìn đến ánh mắt của người nọ.

Dầu thắp đã cạn, toát ra một làn khói trắng, khiến cả phòng ngủ chìm vào đêm tối.

“Khuyết Thủy, ngươi biết không? Ta luôn rất ngưỡng mộ Vô Quá.”

Cậu đang nghe.

“Bởi vì gã là đệ đệ, bởi vì bản tính tùy hứng trời sinh của gã, vì vậy gã luôn có thể đạt được hết thảy mọi thứ gã muốn. Có lẽ đối với ngươi mà nói, ta là một nhân vật rất lợi hại, rất âm hiểm, rất thành công, nhưng ngươi đã từng nghĩ ta là ai chưa? Ai biết ta chính là Yến Vô Úy, ai biết khuôn mặt của ta, hình dáng của ta giống Yến Vô Quá như đúc, ai biết ta mỗi ngày ra ngoài đều nhất định phải hóa trang? Trừ ngươi thì không có bất kì người nào biết. Tới ngay cả những thủ hạ tâm phúc của chúng ta cũng chỉ biết ta và Vô Quá có quan hệ mật thiết, nhưng không hề biết chúng ta là một đôi huynh đệ song sinh, cũng không biết khuôn mặt thật của ta là như thế nào. Dưới góc nhìn của bọn họ, người có được khuôn mặt kia chỉ có một mình Yến Vô Quá.”

“Ta thích ngươi, tuy biết được quá trễ. Ta thích ngươi một chút cũng không kì quái, giống như ngươi thích ta vậy, lâu ngày sinh tình, nước chảy thành sông. Ngươi vĩnh viễn không biết, sau khi ta biết Vô Quá chiếm hữu ngươi tâm tình của ta là như thế nào, có nhiều lần ta muốn giết chết ngươi, cũng muốn giết chết chính đệ đệ của mình. Rất điên cuồng đúng không?”

“Kì thật, nguyên nhân lớn nhất ta không luyện Âm Tuyệt Công là bởi vì ta không dám, ta và Vô Quá là huynh đệ ruột, gã không giỏi khắc chế cảm xúc của chính mình hoàn toàn không có nghĩa là ta không giỏi. Ta chỉ là không thể không kiềm chế! Bởi vì ta và Vô Quá nhất định phải có một người thời thời khắc khắc giữ vững một cái đầu tỉnh táo. Thế nhưng ta vẫn như vậy, phát tác hai lần ở trước mặt ngươi. Lần đầu tiên khiến ta bất chấp ý nguyện của ngươi, cường bạo ngươi, lần thứ hai ta bởi vì đố kị mà phát cuồng. Ta vốn không muốn chia sẻ ngươi với bất kì kẻ nào, nhưng Vô Quá tùy hứng làm bậy lại phá vỡ các suy tính của ta, khiến ngươi biết được hết thảy. Ta vốn dự định giấu giếm ngươi của đời…”

“Thế là, ta trở thành người ngươi hận nhất. Lúc đầu ta còn rất vui mừng, bất kể ra sao cũng là vì người ngươi yêu nhất là ta, thế nên mới có thể sau khi biết được sự thực là vậy thì hận ta, hận ta đến mức không muốn thừa nhận ta chính là Trần Mặc! Nhưng đó cũng chỉ là lúc đầu. Ta và Vô Quá đều là kẻ đố kị, ngươi biết không, cho dù ngươi chỉ liếc mắt nhìn người khác cũng đều có thể khiến chúng ta lửa giận ngút trời? Mắt thấy Vô Quá đối với ngươi càng ngày càng tốt, mắt thấy ngươi càng ngày càng không sợ Vô Quá, nói thật ta một chút cũng không hề vui vẻ. Ta hy vọng ngươi sợ Vô Quá cả đời, ta hy vọng ngươi cho rằng chỉ có ta mới có thể đối tốt với ngươi, chỉ có ta mới có thể thật tâm thương ngươi yêu ngươi.”

“Ngươi hỏi ta vì sao thích ngươi, hỏi ta rốt cuộc thích ngươi ở điểm nào? Đáp án rất đơn giản, ngươi trong hai mươi năm quá khứ kia đã dùng tình cảm chân thành của ngươi bắt được trái tim của ta rồi, trong hai mươi năm, cho dù chỉ một lần ngươi coi bản thân mình là thiếu gia, coi ta như tùy tùng của ngươi, thì sau này ta đã không thua bởi tay ngươi. Điểm tốt của ngươi vốn chỉ có ta biết, về sau Vô Quá cũng biết được… Chúng ta thật không hổ là huynh đệ song sinh cùng một bào thai! Ta thích hết thảy của ngươi, toàn bộ của ngươi! Ta hy vọng có thể cùng ngươi bên nhau cả đời. Vì đạt được nguyện vọng này, ta không tiếc chia sẻ ngươi với Vô Quá, nhưng tới giờ ngươi lại từng chút, từng chút rời khỏi ta…”

“Ta cảm giác ngươi dần dần quên đi Trần Mặc, quên đi ta chính là Trần Mặc, ngươi đang vứt bỏ ta, ngươi đang lựa chọn giữa Vô Quá và ta, ngươi lựa chọn tới gần Vô Quá, rời xa ta, cái kẻ làm tổn thương ngươi sâu nhất. Nhưng ngươi có biết, ta tổn thương ngươi nhiều bao nhiêu, liền tổn thương chính mình nhiều bấy nhiêu.”

Sự tĩnh lặng trôi nổi trong phòng ngủ.

Một hồi lâu sau mới truyền đến tiếng cười tự giễu của Yến Vô Úy, “Ngươi không tin tưởng ta. Ha ha, ngươi không tin tưởng ta…”

Khuyết Thủy có một loại cảm giác kì quái, cậu cảm giác Yến Vô Úy hình như đã khóc…

“Khuyết Thủy!” Yến Vô Úy từ đằng sau ôm chặt lấy cậu, “Xoay đầu lại.”

Khuyết Thủy không nói gì quay đầu, trong bóng đêm nhìn y.

Yến Vô Úy tiến sát mặt tới trước mặt cậu, hôn cậu.

Có thứ gì đó trượt ra khỏi miệng của Yến Vô Úy, trượt tới trong miệng cậu, theo cổ họng đi xuống.

Giãy dụa đẩy y ra, Khuyết Thủy cả giận nói: “Ngươi cho ta ăn cái gì?!”

Yến Vô Úy dịu dàng cười, nằm úp sấp trên ngực cậu nói: “Ngươi một chút nữa sẽ biết.”

Đúng vậy, chưa cần tới một chén trà nhỏ Khuyết Thủy liền biết cậu ăn phải cái gì! Gặp quỷ rồi, y thế mà lại cho cậu ăn xuân dược?! Không những vậy, tên kia còn cúi đầu bắt đầu khiêu khích cậu, lại vào lúc cậu bắt đầu không thể khống chế lửa dục thì ngậm lấy nơi đó của cậu.

Sau đó, Khuyết Thủy cảm giác như cậu đã bước lên thiên đường, lại giống như đã bước xuống địa ngục, loại khoái cảm chìm ngập đó cơ hồ muốn lấy mạng của cậu! Cuối cùng, cậu chỉ còn nhớ dáng vẻ Yến Vô Úy vừa nhìn cậu, vừa mỉm cười rơi lệ

Quyển 3 - Chương 10

Cậu chạy khỏi Vô Úy trang, đầu óc mơ hồ chạy hơn nửa ngày, cho tới suýt chút nữa không thở nổi mới chầm chậm dừng chân lại.

Kẻ điên kia… Kẻ điên kia! Càng nghĩ càng giận, Khuyết Thủy nhịn không được ngửa mặt lên trời chửi ầm lên! Y thế mà… Y thế mà! Xoa xoa mặt, ngẩng đầu nhìn thấy một tấm bảng hiệu bằng vải đong đưa theo gió ở phía xa, phía trên viết một chữ “Tửu” (rượu) lớn.

Cậu thử nghĩ, nhấc chân đi về hướng tiệm rượu đó.

Cậu cần phải uống chút rượu để bản thân mình bình tĩnh một chút.

Vừa đi tới cổng cậu liền hối hận, nhưng đã không kịp, đối phương đã nhìn thấy cậu.

“A di đà Phật, Viên thí chủ, biệt lai vô dạng? (1)” Giọng nói hùng hậu ân cần từ trong tiệm rượu truyền ra.

Khuyết Thủy đi cũng không được, ở lại cũng chẳng xong, do dự hồi lâu cuối cùng đành phải cất bước đi vào bên trong.

Tiệm rượu không lớn, bên trong có bốn hòa thượng ngồi ở một bàn, trong đó có một người là người quen của Khuyết Thủy, cũng là đại sư Vô Tận chủ trì Thiếu Lâm Tự thanh danh hiển hách trong võ lâm.

Khuyết Thủy không thể ngờ sẽ tình cờ gặp vị phương trượng Thiếu Lâm Tự này.

Phụ thân của cậu là phương ngoại chi giao (2) của vị phương trượng này, cậu gần như có thể biết Vô Tận thấy cậu rồi sẽ nói những gì.

Nếu đổi lại là ba năm trước, cho dù là hai năm trước, cậu đều sẽ lập tức nói ra hết thảy mọi chuyện từ đầu tới cuối cho Vô Tận, xin ông trảm yêu trừ ma, xin ông nghĩ cách cứu phụ mẫu của cậu, nhưng hiện giờ… A a a! Cái tên kia vì sao phải làm như vậy! Kẻ điên kia! Kẻ điên, kẻ điên, kẻ điên! Khuyết Thủy tức đến nghiến răng!

“Khuyết Thủy bái kiến đại sư.”

Kiềm nén nhộn nhạo trong lòng, Khuyết Thủy hành lễ với lão nhân kia.

“Tiểu thí chủ mời ngồi.”

Đại sư Vô Tận ra hiệu cho Khuyết Thủy ngồi xuống bên cạnh ông.

Chủ tiệm tiến lên hỏi Khuyết Thủy muốn dùng gì.

Khuyết Thủy gọi một bình Thiêu đao tử.

Do dự nửa ngày, thấy khuôn mặt mỉm cười hiền từ của đối phương vẫn luôn nhìn cậu, Khuyết Thủy căn răng hạ người ngồi xuống.

Cùng lắm thì nghe giáo huấn chứ gì! Thấy Khuyết Thủy ngồi xuống, cũng không biết Vô Tận ra hiệu điều gì, ba hòa thượng đi cùng ông sau khi chắp tay thi lễ với Khuyết Thủy thì tới ngồi ở một bàn khác.

“Đại sư, ngài muốn nói cái gì thì nói đi, tiểu bối nghe là được.” Khuyết Thủy cười khổ.

Vô Tận ha ha mà cười.

“Còn nhớ năm năm trước khi lão tăng lần đầu tiên nhìn thấy thí chủ đã từng vì tướng mạo của thí chủ mà có chút kinh hãi. Hiện giờ thấy thần sắc của thí chủ, chắc hẳn đã hãm sâu trong nước sôi lửa bỏng rồi.”

Khuyết Thủy ngẩng mạnh đầu.

“Lời này của đại sư là ý gì?”

Vô Tận niệm một tiếng phật hiệu, thốt lên một câu không đầu không đuôi: “A di đà Phật, Phật nói: Ta không vào địa ngục ai vào địa ngục!”

Khuyết Thủy không hiểu, một lần nữa truy vấn, lại chỉ nhận được một cái cười mỉm của đối phương.

Ta không vào địa ngục ai vào địa ngục… Ta không vào địa ngục ai vào địa ngục… Càng nghĩ đầu càng đau, chủ quán đưa bình rượu tới, Khuyết Thủy một phát bắt lấy, vứt lại hai lượng bạc thất tha thất thểu rời khỏi quán rượu.

Vô Tận nhìn cậu rời đi, hai tay chắp lại niệm một câu: “Ngã phật phù hộ muôn dân thiên hạ.”

Khuyết Thủy vẫn quay trở lại Vô Úy trang.

Khi bước vào tiểu lâu của mình, cậu có hơi do dự, tối qua khi cậu rời đi Yến Vô Úy còn đang mê man ngủ, hiện giờ không biết y ra sao rồi.

“Vì sao đứng đây không tiến vào?”

Oa! Khuyết Thủy bị dọa giật mình, quay đầu liền thấy Trần Mặc sắc mặt trắng bệch không chút máu.

“Ngươi, ngươi…”

“Ngươi bằng lòng quay về là tốt rồi. Ta cũng không cầu nhiều, chỉ cần trong lòng ngươi nhớ rõ có ta…” Yến Vô Úy nhếch môi, đẩy cửa bước vào trong lâu.

Khuyết Thủy bất giác chú ý tới bước chân của đối phương có phần loạng choạng.

“Ngươi… Không có việc gì chứ?” Rõ ràng không phải là lỗi của cậu, rõ ràng là đối phương hạ dược, nhưng vừa thấy bộ dáng này của Yến Vô Úy, cậu liền cảm thấy lòng đầy tội lỗi.

Yến Vô Úy lắc đầu, quay lại dịu dàng cười với cậu, “Đã ăn cơm chưa? Ta bảo Chu bá đưa cơm tới cho ngươi.”

“Không cần, ta đã ăn ở bên ngoài rồi.”

Khuyết Thủy đột nhiên có một ảo giác, thật giống như cậu lại quay về năm năm trước.

Trần Mặc trước mắt vẫn là Trần Mặc, khi cậu hết thảy mọi chuyện đều không biết.

Nhìn thấy Yến Vô Úy cẩn thận mà thong thả nhíu mày ngồi xuống bên giường, trong tâm cậu không biết là tư vị gì! Yến Vô Úy vì sao phải làm như vậy? Y muốn níu giữ cái gì? Là vì để giữ cậu lại, y đường đường là Minh chủ võ lâm nhưng sẵn sàng làm ra chuyện bực này? Y không sợ cậu mang chuyện này đi truyền khắp giang hồ? Y không sợ từ nay về sau thanh danh bị hủy sạch? Yến Vô Úy, Trần Mặc, nói cho ta biết, ta rốt cuộc nên làm như thế nào?

“Ngây ngẩn đứng đó làm cái gì? Ngươi nếu không muốn ta ngủ ở đây với ngươi, ta hiện tại liền quay về Vô Úy cư.” Nói đoạn Yến Vô Úy liền định đứng dậy.

Cánh tay của cậu so với suy nghĩ còn nhanh hơn, trước khi Yến Vô Úy đứng dậy, Khuyết Thủy đã vươn tay đè bả vai của y xuống.

“Ta không nói không muốn ngủ cùng ngươi. Ngươi ngồi đi, ta biết ngươi… Khụ.”

Cậu cực hiểu loại chuyện này! Huống hồ đêm trước cậu còn uống thuốc.

“Ngươi hà tất phải làm vậy?” Khuyết Thủy ngồi xuống bên Yến Vô Úy.

“Không khó chịu, ta cam tâm tình nguyện.”

Yến Vô Úy khẽ khàng tựa đầu lên vai của cậu.

Trái tim Khuyết Thủy đập “thịch” một tiếng, dáng vẻ này y như Trần Mặc lần đầu tỏ ý ỷ lại với cậu.

Không đúng, y không phải là Trần Mặc, y là Yến Vô Úy! Khuyết Thủy nghĩ một chút, nói ra những lời cậu vẫn suy nghĩ kĩ lưỡng một ngày một đêm: “Ta đã nghĩ rồi. Chỉ cần các ngươi thả phụ mẫu của ta, giải trừ chất độc trên người họ, để họ thoái ẩn sơn lâm an dưỡng tuổi già, ta… Ta sẽ tuân thủ lời hứa lưu lại bên các ngươi.”

Ta không vào địa ngục ai vào địa ngục.

Cơ thể của Yến Vô Úy khẽ chấn động.

Trời biết, y hiện tại chỉ muốn nhảy cẫng lên hò reo nhảy múa chúc mừng! Bốn năm! Y và Vô Quá đã đợi bốn năm, cuối cùng cũng đợi được cậu nói này của Khuyết Thủy! Nhưng y lại không thể biểu hiện sự vui sướng của bản thân!

Với hiểu biết của y đối với Khuyết Thủy, nếu y có thể nhân cơ hội này tranh thủ càng nhiều cảm tình của Khuyết Thủy, vậy sau này cho dù Vô Quá muốn lừa ôm Khuyết Thủy y cũng không sợ.

Yến Vô Úy ngẩng đầu, nhẹ nhàng ngậm lấy đôi môi của Khuyết Thủy, Khuyết Thủy muốn tránh, lại bị Yến Vô Úy ôm chặt lấy.

“Ngươi từng nói rồi, ngươi muốn dĩ hạ phạm thượng (3), ngươi muốn ôm ta.”

Yến Vô Úy kéo mở vạt áo của chính mình, cầm tay của Khuyết Thủy đặt lên ngực y.

“Xin lỗi, đêm trước dụng dược với ngươi, ta chỉ là không muốn ngươi từ chối ta, như thế ta cũng quá không chịu đựng nổi.”

Yến Vô Úy ngượng ngùng cười, động thủ khôi phục lại diện mạo vốn có.

“Ta biết ngươi muốn ôm Trần Mặc, nhưng thân phận thật của ta là Yến Vô Úy. Ta hy vọng… Ta cầu ngươi dùng trạng thái tỉnh táo ôm ta một lần, ngươi có thể phát tiết hết toàn bộ oán hận lên ta. Ta chỉ muốn cho ngươi biết, ta thực sự thích ngươi!”

Khuyết Thủy đẩy y, cậu không quen như vậy.

Yến Vô Úy đột nhiên quỳ xuống, quỳ giữa hai đùi của cậu, chôn đầu xuống dưới…

***

Buổi sáng lúc Khuyết Thủy tỉnh lại trong lòng Vô Úy, cậu chung quy cứ cảm thấy bản thân hình như đã lọt vào cái bẫy nào đó, hoàn toàn bị giam chặt lại! Cậu là đồ ngốc! Một tên đại ngốc háo sắc không chịu nổi khiêu khích! Cậu hẳn nên dùng lời lẽ chính nghĩa nghiêm khắc từ chối y, cậu hẳn nên đẩy y ra, mà không phải giống như một tên đần bị kích thích, ôm lấy nam tử tuấn vĩ kia rồi áp xuống giường!

Thế nên, khi Yến Vô Quá từ cửa sổ nhảy vào, gã liền nhìn thấy Khuyết Thủy gần một tháng không gặp đang nằm trên giường tự ôm đầu, ảo não cực điểm mà mắng mỏ chính mình.

Yến Vô Quá nhíu mày.

Gã không nhìn lầm chứ? Gã sao lại cảm thấy cảnh tượng hiện tại có điểm bất thường nhỉ? Khuyết Thủy nhìn thấy gã tới, động tác đầu tiên đó là kéo chăn qua, bọc kín Yến Vô Úy ở bên cạnh cậu! Yến Vô Quá thiếu chút nữa thì bị nước bọt của chính mình sặc chết! Hơn nữa gã còn nhìn thấy Yến Vô Úy bị bọc trong ổ chăn phía sau lưng Khuyết Thủy, cực kì giảo hoạt mà dương dương đắc ý nháy mắt với gã.

Tên vô lại xảo quyệt này thừa dịp gã không ở đây đã làm chuyện gì? Khuyết Thủy sao lại… Biểu hiện đến…? Yến Vô Quá đáng thương sau khi biết được chuyện này thì tốn thời gian tận hai mươi năm nghĩ xem gã có nên cũng khỉ học đeo hoa bắt chước theo y hay không.

Về phần gã rốt cuộc có quyết tâm bắt chước hay không, điều này chỉ có thể hỏi bản thân gã và đương sự Khuyết Thủy mà thôi.

Chẳng qua đó đã là chuyện sau này của sau này, lúc này đây sẽ không đề cập đến.

Lại nói về quyết định dấn thân vào địa ngục của Khuyết Thủy, cậu ở Vô Úy trang trải qua vài ngày cuộc sống quấn quýt, ngọt ngào với hai huynh đệ.Chính xác mà nói, phải là Yến Vô Úy ôm Khuyết Thủy cười trộm, mà Yến Vô Quá thì ở một bên tức trắng cả mặt, trừng mắt nhìn hai người khanh khanh ta ta! Tuy rằng biết được Yến Vô Úy làm ra chuyện tốt gì, nhưng Yến Vô Quá không có dũng khí như thế để thực hiện, cũng chỉ thể trơ mắt nhìn Khuyết Thủy để lộ dục vọng chiếm hữu và ý muốn bảo vệ chưa từng có đối với Yến Vô Úy.

Hỏi Yến Vô Úy, Khuyết Thủy sao lại buông bỏ khúc mắc trong tâm, Yến Vô Úy nói với gã, y đáp ứng sẽ thả phu thê Viên Chính Tiếu đi.

Yến Vô Quá cong môi chế giếu: Ngươi có kế hoạch nào có thể làm đến hoàn hảo vô khuyết, khiến Khuyết Thủy không mảy may nhìn ra sơ hở? Yến Vô Úy nói y dự định nửa tháng nữa đưa Khuyết Thủy tới Tô Châu thăm Viên Chính Tiếu, đương nhiên trước đó y sẽ nói trước với Viên Chính Tiếu, để bọn họ đổi một chỗ ở khác, cũng sẽ bảo Viên Chính Tiếu nói hai câu với Khuyết Thủy, để Khuyết Thủy yên tâm.

Về phần sau này Khuyết Thủy muốn đi thăm phu thê Viên Chính Tiếu, y lại tiếp tục nghĩ biện pháp khác.

Đây chính là mưu kế của ngươi? Yến Vô Quá giễu cợt.

Đi một bước tính một bước thôi, còn có thể làm thế nào? Chẳng lẽ lại tìm một loại độc dược khác giống như Vô Trị mà cho bọn họ uống? Ta thử tìm xem.

Yến Vô Quá cười đến âm ngoan.

Yến Vô Úy gật đầu biểu thị đồng ý.

***

Qua hai ngày, Khuyết Thủy cảm giác cậu mắc lừa rồi.

Yến Vô Úy cho cậu ôm hai lần, tiếp theo cũng chẳng cho cậu hưởng ngon ngọt nữa! Mỗi khi cậu thử hỏi y, đôi huynh đệ song sinh này sẽ liên hợp lại khiến cậu thấy đầu không thấy đuôi, đến cuối cùng đừng nói là áp kẻ khác, có thể bảo toàn bản thân một đêm không bị làm trên bốn lần đã coi như không tệ rồi! Nhưng cậu lại không hề nghi ngờ Yến Vô Úy nói sẽ thả phụ mẫu cậu.

Cậu lựa chọn một lần nữa tin tưởng bọn họ! Vào ngày thứ hai khi Yến Vô Úy, Yến Vô Quá nói muốn đưa cậu tới Tô Châu thăm phụ mẫu, trong trang có khách quý tới thăm, là nhóm người đại sư Vô Tận của Thiếu Lâm.

Yến Vô Úy hỏi cậu có muốn cùng đi gặp Vô Tận không, Khuyết Thủy theo bản năng lắc đầu.

Chờ trong tiểu lâu của mình lật xem vài quyển trận pháp, cậu khi còn bé đã học qua một chút, hai năm nay được Vô Úy, Vô Quá chỉ điểm, đối với những thứ này cậu càng có tiến bộ vượt bậc.

Lỗ tai khẽ giật, tĩnh tâm tỉ mỉ lắng nghe.

Người tới là cao thủ.

Là ai? Một trận gió nhẹ thổi vào.

“Người tới là ai? Đâm lén sau lưng không cảm thấy tâm có quỷ sao?” Khuyết Thủy tay bắt một cây phi tiêu, cất giọng khàn khàn nói với bên ngoài cửa sổ.

Thật lâu sau, cửa bị đá văng, có người khoanh tay tiến vào trong phòng.

Nhìn rõ người tới, Khuyết Thủy chấn kinh, “Bụp!” Một tiếng, quỳ xuống trước mặt người tới.

“Viên Khuyết Thủy bất hiếu khấu kiến phụ thân!”

Viên Chính Tiếu sắc mặt âm hàn.

Bốn năm rồi, bóng ma này luôn không hề tan khỏi đỉnh đầu Tiêu gia, không những không hề biến mất, thậm chí càng ngày càng có xu thế mở rộng.

Vốn tưởng đôi huynh đệ kia chơi đùa hai năm sẽ chán ngấy, cuối cùng đều cưới vợ sinh con, chiếu theo kế hoạch ban đầu của ông tiếp tục bước tiếp.

Nhưng, đôi huynh đệ đó không những không vâng theo kế hoạch ban đầu của ông, sau cùng thứ hoàn trả cho ông chính là bước lên con đường tà đạo! Có lẽ ông đã thành công, thành công dựng dục (sinh ra, nuôi dưỡng, dạy dỗ) một đôi nhi tử kiệt xuất lãnh đạo Hắc Bạch lưỡng đạo.

Nhưng có lẽ ông cũng thất bại rồi, bởi vì ông phát hiện ông căn bản không có năng lực khống chế bọn chúng.

Năm ngày trước ông bạn già Vô Tận đúng hẹn tới Tô Châu tìm ông đánh cờ.

Sau khi gặp ông, đề cập với ông chuyện trên đường đi gặp được Khuyết Thủy, cũng nói với ông một vài thiền ngữ khiến ông cái hiểu cái không.

Ông không nghĩ nhiều về những thiền ngữ này, ngược lại trong đầu hiện lên một ý niệm.

Ông tìm lý do để Vô Tận tới Vô Úy trang tìm Vô Úy, Vô Quá, mà ông thì quyết định, nhân cơ hội Vô Tận dẫn đôi huynh đệ kia rời đi, đi ám sát Khuyết Thủy đã mất hết võ công.

Thân là truyền nhân của Viên gia, thân là phụ thân của Vô Úy, Vô Quá, ông có một số việc nhất định phải làm được! Ông không thể cứ để mặc Viên gia từ nay về sau đoạn tử tuyệt tôn!

Lạnh lùng nhìn thanh niên quỳ trên mặt đất tựa hồ còn đang kinh ngạc không dứt, Viên Chính Tiếu hừ lạnh, “Võ công của ngươi khôi phục rồi?” Nếu không phải là võ công khôi phục, y sao thể tránh khỏi ám tiễn của ông!

“Vâng, phụ thân.”

Khuyết Thủy mở miệng còn muốn hỏi ông làm thế nào rời khỏi Tô Châu, lại vì sao cho cậu một ám tiễn? Cậu nghĩ không ra lý do trong đó, nhưng bất luận thế nào cũng không nghĩ tới phương diện Viên Chính Tiếu muốn giết cậu.

“Phụ thân? Ai là phụ thân của ngươi! Đồ nghiệp chướng ngươi!” Không để Khuyết Thủy lên tiếng, Viên Chính Tiếu đã nổi cơn thịnh nộ!

Chẳng lẽ… Phụ thân đã biết cả rồi? Biết cậu dùng cái gì đổi lấy sự sống cho hai người? Khuyết Thủy rùng mình, không dám ngẩng đầu nhìn phụ thân.

Viên Chính Tiếu nhìn thanh niên quỳ trước mặt ông, gọi ông là phụ thân hai mươi mấy năm, ánh mắt phức tạp.

“Ngươi vì sao phải tự cam hạ tiện như vậy? Chuyện lúc trước ta đã không trách ngươi, Vô Quá vì chống chịu thống khổ Âm Tuyệt Công tán công mang tới, lấy ngươi luyện công thư hoãn, ta còn cảm thấy có phần thua thiệt cho ngươi. Nhưng vì sao sau khi xong chuyện ngươi không những không minh bạch đối với Vô Úy, hơn nữa còn dây dưa với hai huynh đệ bọn chúng tới tận hôm nay?! Ngươi muốn hại bọn chúng cũng thân bại danh liệt giống như ngươi sao? Ngươi muốn để Viên gia ta tuyệt hậu sao?”

Phụ thân vì sao phải dùng giọng điệu này để nói chuyện? Ông đang bảo vệ cho đôi huynh đệ kia? Ông đang trách cứ cậu? Khuyết Thủy hồ đồ rồi.

Nhìn thấy vẻ mặt của Khuyết Thuỷ, trong lòng Viên Chính Tiếu đã hiểu rõ.

“Xem ra Vô Uý, Vô Quá luôn một mực không nói cho ngươi biết sự thật đúng không?”

“Sự thật?” Sự thật gì?Viên Chính Tiếu đang muốn mở miệng lại có chút do dự, đứa trẻ này suy cho cùng cũng do ông nuôi dưỡng gần hai mươi năm.

Những lời ông muốn nói tiếp theo sẽ mang lại kết quả gì, ông cũng cực kì rõ ràng.

Thật sự muốn phá huỷ cậu sao? Ánh mắt Viên Chính Tiếu lơ đãng lướt qua người cậu, giống như nhìn thấy thứ gì đó cực kì đáng ghét, nắm chặt tay.

Nếu đứa trẻ này bản thân không tranh giành, cũng khó trách ông lòng dạ độc ác! Không độc không phải trượng phu! Ông tuyệt đối không thể lưu lại mối hậu hoạn to như vậy cho Viên gia! Huống hồ y cũng chẳng phải là con ruột của ông không phải sao? Vừa nghĩ như vậy, sắc mặt của Viên Chính Tiếu một lần nữa trở nên lạnh lẽo.

Tốc chiến tốc thắng, ông không muốn để bất kì người nào biết được ông tới nơi này, ông không có ý định đối đầu với đôi nhi tử so với ông còn âm ngoan nham hiểm hơn mười phần kia!

“Lẽ nào bọn chúng từ trước tới nay chưa từng cho ngươi biết, bọn chúng mới thực sự là nhi tử của ta! Mà ngươi chẳng qua chỉ là một đứa trẻ ta mua lại từ tay một tên ăn mày sắp chết?”

“Ngài nói cái gì?” Khuyết Thủy còn chưa kịp phản ứng.

“Ta nói,” Trên mặt Viên Chính Tiếu xuất hiện biểu cảm Khuyết Thủy cảm thấy xa lạ, đó là một loại nham hiểm thuộc về rắn độc, “Ngươi chẳng qua là công cụ ta bồi dưỡng để huấn luyện Vô Úy, Vô Quá mà thôi. Nhưng không nghĩ tới năng lực khác ngươi không có, bộ dáng kĩ nữ ngược lại học được mười phần! Ngươi không chỉ khiến ta thất vọng còn khiến ta cảm thấy hối hận! Hối hận như thế nào nuôi dưỡng ra một thố nhị gia không biết xấu hổ câu dẫn huynh trưởng như ngươi!”

Khuyết Thủy há hốc miệng.

Người này thực sự là phụ thân của cậu? Có thể là Yến Vô Quá cho người dịch dung không?

“Ngài… Con không tin, con rõ ràng nhìn thấy ngài bị bọn họ nhốt trong lao…” Khuyết Thủy còn đang giãy giụa.

Viên Chính Tiếu dùng ánh mắt khinh thường thương hại nhìn cậu, “Ngươi nghe thấy chúng ta nói cái gì sao?”

Khuyết Thủy ngỡ ngàng lắc đầu.

“Ngươi đã ngủ cùng bọn chúng lâu như vậy, hẳn nên biết điểm đặc biệt trên người bọn chúng nhỉ? Có nhớ tới cái gì không? Ta nhớ ngươi lúc nhỏ hẳn từng thấy hình dáng chân của ta?”

Đúng rồi, chân trái của phụ thân có một điểm đặc biệt, nhưng cậu không có. Mà điểm đặc biệt này…

Vung ống tay áo, Viên Chính Tiếu cười lạnh, “Khuyết Thủy, ta nuôi dưỡng ngươi hai mươi năm, cho dù là nuôi dưỡng một con chó cũng sẽ nảy sinh tình cảm với nó, huống chi ta còn một lòng bồi dưỡng ngươi! Rơi vào tình cảnh như hiện giờ, một nửa là ngươi vô dụng, một nửa cũng là bởi Vô Úy, Vô Quá tâm cơ quá sâu. Ta tuy là phụ thân của bọn chúng, nhưng khi ta biết bọn chúng nguyện dùng thời gian mười mấy năm, hoàn toàn thay đổi thân phận để đạt được một mục đích, ta thừa nhận ta đã lo lắng. Lo lắng bản thân tương lai có phải sẽ không rõ ra sao, không kịp giải thích mọi chuyện đã chết trên tay nhi tử ruột của mình!”

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn ông.

“Nếu đầu óc của ngươi rõ ràng, ngươi hẳn hiểu được Vô Úy, Vô Quá từ trước tới giờ chưa từng thật tâm đối với ngươi! Cứ thử nhìn ngươi mấy năm nay bộ dáng so với kĩ nữ có điểm nào khác biệt? Vô Úy, Vô Quá nếu thật tâm với ngươi sao lại để những lời đồn bên ngoài bay đầy trời cũng không hề giải thích? Ai có thể để người yêu mình vác những ô danh không thể chịu nổi như thế trên lưng? Ngươi biết trên giang hồ đều đang nói ngươi như thế nào? Ngươi còn không biết xấu hổ nói là nhi tử của Viên Chính Tiếu ta, ngươi có biết mỗi khi nghe thấy người khác nhắc đến tên của ngươi, ta liền hận không thể như chưa từng nuôi dưỡng ngươi! Ngươi quả nhiên chính là sỉ nhục lớn nhất của Viên gia ta! Để ngươi mang họ của ta thật đúng là thất sách lớn nhất trong cuộc đời ta! Ngươi còn muốn lưu lại bên nhi tử của ta bao lâu? Ngươi hy vọng để nam nhân chơi ngươi như vậy sao? Kĩ viện bán thân bên ngoài nhiều lắm! Đứa con của kẻ ăn mày vô sỉ thấp hèn như ngươi còn không cút khỏi Viên gia cho ta! Cút!”

Khuyết Thủy đứng lên.

Viên Chính Tiếu cuối cùng phất tay áo bỏ đi.

Ông đã đạt được mục đích, tự nhiên sẽ không lưu lại để đám con trai bắt được nhược điểm.

Nhìn bóng lưng của người cậu từng gọi là phụ thân đi xa, trong mắt có thứ gì đó nong nóng lướt xuống, nhanh chóng khiến cho tầm mắt mơ hồ.

“Bọn họ vẫn luôn lừa ta? Từ đầu tới cuối…” Khuyết Thủy đột nhiên bật cười.

Thì ra, Viên Khuyết Thủy cậu từ đầu tới cuối chẳng qua chỉ là một trò cười.

***

Chạng vạng, Yến Vô Úy, Yến Vô Quá về tới phòng ngủ không tìm thấy Khuyết Thủy, trên thư trác trong thư phòng phát hiện một bức thư đặt dưới chặn giấy.

Gửi Yến Vô Úy, Yến Vô Quá: Trước khi đi, ta nghĩ có phải chuyện cần nói rõ ràng sẽ tốt hơn.

Hai mươi tư năm nay, ta vẫn luôn cho rằng mình là nhi tử của Minh chủ võ lâm, là đại thiếu gia của Viên gia, có phụ mẫu tuy nghiêm khắc, lãnh đạm nhưng quan tâm ta.

Ta tôn trọng họ, kính yêu họ, vì họ ta nguyện làm bất cứ chuyện gì.

Vì vậy… Ta từ bỏ tôn nghiêm và tự do của chính mình.

Ta tự nói với chính mình đây là đáng giá, đây là hiếu đạo ta thân là con nên ứng tận.

Cho tới hôm nay ta mới biết, hóa ra ta chẳng phải là nhi tử của đại Minh chủ gì hết.

Ha ha, tựa như mơ một giấc mộng.

Một tên ăn mày bần cùng mơ một giấc mộng phú quý, tỉnh lại rồi vẫn là hai bàn tay trắng như trước, chỉ là càng thêm một phần nhơ bẩn.

Nhưng, ta không hận bất kì ai trong họ, cũng không oán họ.

Căn nguyên của hết thảy chuyện này là tự ta có mắt không tròng, là tự ta vô dụng yếu đuối tạo thành, thế nên ta thật sự không hận họ.

Ta chiếm phụ mẫu của các ngươi, đoạt đi cuộc sống vốn có của các ngươi, các ngươi hình ngược ta cũng coi như hòa nhau.

Các ngươi giả thành Trần Mặc lừa lấy bí quyết Cửu Dương từ ta, nhưng đây vốn nên là thứ của nhà các ngươi, thế nên cũng sẽ chẳng có lừa dối hay không lừa dối gì.

Tuy các ngươi dùng ta để phát tiết khiến ta thân bại danh liệt, đó quả thực khiến ta rất thống khổ, nhưng phụ mẫu của các ngươi có ân dưỡng dục với ta, bởi vậy cũng hòa nhau.

Về phần võ công của thân thể này, ta nghĩ ta cũng không cần đặc ý hoàn trả lại cho nhà các ngươi đi? Tốt xấu gì các ngươi cũng ngủ với ta bốn năm, cũng từng phế bỏ võ công của ta một lần, như thế, ta chẳng phải có thể giữ nó lại, để cho chính mình còn có phương thức sinh tồn? Hết rồi, đều hết rồi.

Ta cho mình là nhi tử của Minh chủ võ lâm, là giả.

Cho mình là đại thiếu gia của Viên gia trang, là giả.

Cho mình là có phụ mẫu quan tâm đến mình, cũng là giả.

Từng cho rằng có một người yêu thực sự trân trọng mình, càng là giả! Vậy có phải tất cả mọi thứ ta có đều là giả? Ta không muốn phân rõ, cũng chẳng còn sức mà phân rõ nữa.

Hãy để hết thảy mọi chuyện kết thúc đi, hẹn không gặp lại!

Nét chữ càng về sau càng qua quýt.

Nếu không phải Yến Vô Úy biết rõ nét chữ của Khuyết Thủy, vài đoạn đằng sau thiếu chút nữa đã không phân biệt được.

“Nét mực còn chưa khô, y hẳn đi còn chưa xa!” Tiếng nói của Yến Vô Úy còn chưa dứt, bóng dáng của Yến Vô Quá đã biến mất ngoài cửa.

Yến Vô Úy nắm chặt tờ giấy viết thư, biểu cảm trên mặt như khóc như cười, ngây ngốc đứng đó hồi lâu, mới dường như nhớ tới gì đó giống như phát điên đuổi ra ngoài cửa.

***

Giang hồ bởi vì Viên Khuyết Thủy mà một lần nữa dậy sóng! Mười vạn lượng bạc trắng chỉ cầu tung tích của Viên Khuyết Thủy.

Đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá phát Hắc đạo Truy tập lệnh, yêu cầu truy đuổi người yêu Viên Khuyết Thủy, đồng thời yêu cầu không được tổn thương y nửa phần.

Nếu có người đưa Khuyết Thủy hoàn chỉnh không sứt mẻ đến Phi Ưng Xã, Yến Vô Quá đáp ứng, sau này lợi nhuận mỗi năm của Phi Ưng Xã đều sẽ chia cho người đó một phần! Mười vạn lượng bạc trắng còn thêm một phần lợi nhuận mỗi năm của Phi Ưng Xã, phàm là người nghe được tin tức này đều bỏ hết công việc trong tay, gia nhập đại quân tìm kiếm tung tích của Viên Khuyết Thủy.

Không chỉ mình Hắc đạo, liên minh Bạch đạo của Minh chủ võ lâm Trần Mặc cũng phát Võ lâm thiếp, thỉnh cầu nhân sĩ võ lâm thiên hạ giúp y tìm kiếm tung tích người yêu cũng là sư đệ Khuyết Thủy của y. Hơn nữa vật treo thưởng bảo kiếm Can Tương xin tặng cho người hữu duyên.

Lần treo thưởng tìm người này khiến quốc thổ của Đại Á vương triều (4) nhất loạt sục sôi, đồng thời lần treo thưởng tìm người này càng khiến cho đại danh của Viên Khuyết Thủy từ nay đến năm mươi năm sau vẫn không bị nhân sĩ võ lâm lãng quên.

Vu Sơn Công Tử ấy nghe nói là tự đắm mình trong trụy lạc bước vào Tà đạo, trở thành nhân vật truyền kì nhất trong võ lâm! Vài chục năm sau này, có người nói y là ác ma dâm tà, cũng có người nói y có ân với mình, là hiệp khách chân chính.

Rốt cuộc Viên Khuyết Thủy là nhân vật như thế nào, trước sau vẫn không có một kết quả luận đoán.

Mà thủ lĩnh Phi Ưng Xã và Minh chủ võ lâm cũng bởi việc này mà lưng mang ô danh cả đời.

Hậu nhân luận đoán về họ, đều nói hai người này cả đời huy hoàng, vết nhơ duy nhất chính là cả hai đều có sở thích đoạn tụ.

Chẳng qua cũng nhờ phúc của hai vị ấy, Vu Sơn Công Tử dâm tà kia mới không gây ra mối họa cho giang hồ.

(1)Biệt lai vô dạng: Một câu tiếng hán, ý nghĩa là từ lúc chia tay tới nay vẫn khỏe chứ? Thường dùng để hỏi thăm người lâu rồi không gặp lại.

(2)Phương ngoại chi giao: bạn ngoại giới (???)

(3)Dĩ hạ phạm thượng: Người có thân phận thấp hơn mạo phạm người có thân phận cao hơn.

(4)Đại Á vương triều: Đây là 1 quốc gia tưởng tượng của chị Dịch, Mặt nạ nằm trong hệ liệt Đại Á vương triều này.

Quyển 3 - Chương 11

Yến Vô Úy, Yến Vô Quá trèo non lội suối nơi nơi tìm kiếm tung tích của Khuyết Thủy, chỉ cần nghe được tin tức có khả năng, họ lập tức vội vã chạy đến.

Trong một tháng ngắn ngủi, hai người đều gầy đi thật nhiều! Ngay khi hai người cân nhắc muốn thỉnh triều đình cùng hỗ trợ tìm kiếm tung tích của Khuyết Thủy, bọn họ nhận được một bức thư khẩn cấp tới từ Vô Úy trang.

Mở ra nhìn thử, chỉ thấy trên thư đề một hàng chữ: Ta biết tung tích của Khuyết Thủy, nếu muốn biết y đang ở nơi nào hãy tới Phi Ưng Xã, Cầu Phàm lâu gặp mặt.

Hai người nhìn nhau, không hẹn mà cùng xoay người phi thân lên ngựa, phóng về hướng tổng đàn Phi Ưng Xã.

***

Trước Cầu Phàm lâu, một thanh niên chắp tay đứng nhìn tấm bảng trên lâu, nhìn qua nhìn lại mày nhíu chặt, đột nhiên phi thân một cước đạp vỡ tấm bảng rồng bay phượng múa kia thành hai nửa, làm nó vỡ nát rơi trên mặt đất! Cầu Phàm? Thực đúng là chuyện cười trong thiên hạ! Có cái gì mà cầu chứ, cậu vốn chính là một người phàm! Giễu cợt cười vài tiếng chính mình khi đó trẻ người non dạ, thanh niên đá tấm bảng vỡ tung sang một bên, từ trong ngực lấy ra một quyển sách, tìm một chiếc ghế đá trong hoa viên ngồi xuống.

Lật giở còn chưa đến hơn mười trang, liền nghe thấy hai tiếng “vút vút”, trong sân xuất hiện thêm hai bóng người.
Thanh niên gấp sách lại, hì hì cười đứng dậy.

“Các ngươi sao bây giờ mới tới? Ta đã ở đây đợi gần một tháng rồi!”

“Đệ nói cái gì?!” Huynh đệ Yến gia hai miệng một lời, tức giận rống lên.

Vỗ vỗ tay, thanh niên duỗi ngón tay cười, “Nè, đừng tức giận. Đúng rồi, các ngươi có phải đã treo thưởng trên giang hồ, chỉ cần có người có thể cung cấp tung tích của Viên Khuyết Thủy và mang y hoàn chỉnh không sứt mẻ gì tới trước mặt các ngươi, liền có thể nhận được mười vạn lượng bạch trắng, hơn nữa còn thêm một phần tiền lãi mỗi năm của Phi Ưng Xã và một thanh can tương bảo kiếm? Ừm… Những thứ này có phải đều là của ta rồi? Nhớ phải đưa tới cho ta, Khuyết Thủy hiện đang ở đây, tạ ơn hai vị huynh đài.”
Yến Vô Úy, Yến Vô Quá không biết có phải là bị tức giận tới choáng váng rồi hay không, ngây người một lúc lâu cũng không có người nào lên tiếng!

“Đệ…” Yến Vô Úy là người đầu tiên phản ứng lại, ngón tay chỉ Khuyết Thủy không biết nên nói gì mới tốt.

“Đệ còn chưa đi?” Yến Vô Quá buộc miệng hỏi.

Khuyết Thủy cười, xoay người đi vào trong tiểu lâu, khi cánh cửa sắp đóng lại thì đột nhiên quay đầu cười hỏi: “Nói cho ta biết, thứ gì là trả thù lớn nhất Viên gia đối với các ngươi? Khiến phụ tử các ngươi bất hòa? Khiến các ngươi đoạn tử tuyệt tôn? Thế thì… Ta có thể làm được hay không?” Khuyết Thủy thành thật hỏi ý kiến hai huynh đệ.

Yến Vô Úy, Yến Vô Quá trừ cười khổ gật đầu thì còn có thể nói được gì nữa.

“Ồ, còn có một thủ đoạn trả thù nữa, chính là… Khiến các ngươi huynh đệ bất hòa! Thế thì phải làm như thế nào nhỉ? Ừm, như vậy đi, tối nay các ngươi ai đánh thắng, người đấy liền đi vào là được. Ta vào trong ngủ trưa một giấc trước, thứ cho không thể phụng bồi, thất lễ!” Khoát tay chặn lại, Khuyết Thủy cười ha ha biến mất ở trong lâu.

Yến Vô Úy, Yến Vô Quá yên lặng không nói gì, một hồi sau hai người đồng thời xuất thủ! Không phải là đánh về phía đối phương, mà là cùng xông vào trong phòng! Tên nhóc thối này lại dám trêu đùa bọn họ như vậy! Cậu là không muốn xuống giường nữa đúng không!

Quyển 3 - Chương 12: Hậu kí

Câu chuyện này đến đây là kết thúc.

Tổng cộng có hơn hai mươi hai vạn chữ, tôi vô cùng xấu hổ nói rằng, viết… Kéo dài quá lâu rồi.

Lúc này, chủ yếu nói rõ một chút về chủ đề và chuyện sau này của một vài nhân vật của “Mặt nạ”.

Mặt nạ, tên như ý nghĩa, cũng chính là nói ý nghĩa trong câu chuyện này có kẻ mang mặt nạ xuất hiện gặp gỡ mọi người.

Tôi tin các bạn độc giả cũng nhìn ra rồi, trong câu chuyện này cái mặt nạ đầu tiên rõ ràng nhất chính là Trần Mặc, cái mặt nạ thứ hai chính là Lưu Yến Cốc chủ, cái mặt nạ thứ ba chính là tiền Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu, mà tôi nghĩ cái mặt nạ thứ tư trong đó ắt thuộc về Khuyết Thủy là chính lại bị vu là tà.

Đương nhiên hàm nghĩa của mặt nạ có thể đề cập đến tương đối phổ biến, ở đây cũng không nhất định là cố định trên cái mặt nạ thứ tư này.

Trong truyện có không ít nhân vật xuất hiện.
Tỷ như Vương Thanh Trúc đáng thương có ý nghĩ không an phận với Khuyết Thủy, nói hắn đáng thương cũng bởi nguyên nhân không viết ra kết cục cho hắn, hắn thực là rất đáng thương! Hắn cả đời muốn Khuyết Thủy lại cả đời chỉ có thể thèm thuồng mà nhìn, Vô Úy, Vô Quá còn thường xuyên tìm chút phiền phức cho Vương gia hắn, đùa giỡn hắn đến xoay vòng vòng, bạn nói hắn có đáng thương không cơ chứ?

Còn có kết cục của Viên Chính Tiếu. Tôi tuy không có viết ra rõ ràng, nhưng trong câu hỏi cuối cùng của Khuyết Thủy cũng đã nhắc tới sự việc cậu có thể đã gặp phải.

Tốt xấu gì ông ta cũng là cha ruột của Vô Úy, Vô Quá, cũng nuôi dưỡng Khuyết Thủy hơn chục năm, vì vậy liền cho ông ta một kết cục gián tiếp để ông ta tự giải quyết cho tốt.

Dù sao nhờ có ý niệm điên khùng ban đầu của ông ta, mới có câu chuyện sau này Vô Úy, Vô Quá và Khuyết Thủy gặp gỡ, hơn nữa còn bên nhau trọn đời.
Bàn về nhân vật vậy thôi.

Nhân tiện lúc này chúc ba người có thể có cuộc sống tính phúc hạnh phúc đến già —— E rằng cũng chỉ có Khuyết Thủy tâm địa rộng rãi, vừa mềm lòng, vừa tham luyến cái ôm ấm áp của kẻ khác, lại khát cầu có người thực tâm yêu thương cậu, mới có thể chịu được đôi huynh đệ này.

Nồi nào úp vung nấy, cái nồi uyên ương này cũng chỉ có thể phối với cái nắp Khuyết Thủy nọ.

Cũng chúc cho các bạn độc giả đã xem hết câu chuyện này, chí ít là trong một ngày không có chuyện phiền não! Cuối cùng của cuối cùng, mỗi độc giả đều là một bình luận viên.

Đối với câu chuyện này, có lẽ có độc giả hợp khẩu vị, có người lại không vừa ý.

Dù sao đó cũng chỉ là một câu chuyện, tôi viết bạn xem, giải trí mà thôi.

Nếu cảm thấy câu chuyện này có thể sẽ tổn thương bạn, vậy xin bạn hãy tự mình chuẩn bị thuốc trị thương hoặc là cứ dứt khoát vứt nó đi thật xa! Cám ơn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước