MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 26 - Chương 30

Quyển 3 - Chương 3

Khuyết Thủy biết, cậu không thể lấy được bất kì tin tức nào từ trên người Trần Mặc.

Cậu tốn tròn một ngày trong trang tìm kiếm một chút manh mối về nơi giam giữ phụ mẫu.

Nhưng thứ nhất cậu không thể quang minh chính đại tìm kiếm, thứ hai không thể khiến bất cứ kẻ nào trong trang sinh nghi, cho dù cậu đối với địa hình trong trang quen thuộc tới mức nhắm mắt cũng có thể đi được, nhưng cậu vẫn không thể tìm được một chút manh mối nào.

Cậu không dám cam đoan có thể che giấu thần thái của chính mình trong một thời gian dài, không tới vài ngày liền sẽ bị Trần Mặc – Người hiểu rõ từng lời nói, từng cử chỉ, từng hành động của cậu còn hơn cả chính bản thân mình nhìn ra sơ hở.

Vì thế, cậu quyết định chủ động đi tìm ác ma kia!

Màn đêm buông xuống.

Chính vào lúc cậu chuẩn bị xuất môn, cửa phòng bị đẩy ra từ bên ngoài.

Vào khoảng khắc người nọ bước vào trong phòng, cậu liền biết người nọ là một Trần Mặc khác.

Hiện giờ cậu không cần tiếp tục phân vân nữa, cho dù có đưa lưng về phía họ, cậu cũng có thể dựa vào cảm giác của bản thân phân biệt người nào là Trần Mặc, người nào là một Trần Mặc khác.

“Ta mặc kệ ngươi hiện tại có tâm tình gì, có tính toán gì, ta đến chỉ có một mục đích.”

Nam nhân hết sức ngạo mạn phất áo bào ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh bàn.

Khuyết Thủy xoay người mặt đối mặt với gã.

“Ngươi muốn ta cứu phụ mẫu của ngươi?”

Nhìn cùng một gương mặt giống hệt nhau lại có thái độ hoàn toàn khác nhau, Khuyết Thủy cắn chặt răng, “Nói! Ngươi muốn cái gì!”

Nam nhân mỉm cười, đắc chí, hài lòng, nắm chắc phần thắng mà cười.

“Ta có thể mang ngươi đi tìm phụ mẫu ngươi, thậm chí có thể sắp xếp để bọn họ rời khỏi trang, mai danh ẩn tích sống đến hết đời. Ta chỉ có một điều kiện, đó chính là —– Ngươi, Viên Khuyết Thủy, lấy sống chết của phụ mẫu ngươi để thề, vĩnh viễn sẽ lưu lại bên cạnh ta!”

Khóe miệng Khuyết Thủy giật giật.

“Ta biết ngươi hiện tại đang dự định làm gì. Ta khuyên ngươi tốt nhất đừng nên có hành động thiếu suy nghĩ! Bởi vì ngươi không thể dưới tình huống không kinh động bất kì người nào chế trụ được ta. Hơn nữa, một khi để Yến Vô Úy biết chúng ta dự định làm cái gì, ta có thể đảm bảo với ngươi, phụ mẫu ngươi tuyệt đối sống không được tới lúc mặt trời ngày mai ló dạng.”

“Ta làm sao biết được ngươi sẽ giữ lời!” Khuyết Thủy cười lạnh.

“Ngươi chỉ có thể tin ta không phải sao? Cho dù ngươi dự định lật mặt Trần Mặc cũng được, đập nồi dìm thuyền cũng được (1), hay là tính toán chạy đi chiếu cáo thiên hạ cũng tốt, kết quả sau cùng chỉ có một. Phụ mẫu của ngươi sẽ biến thành quá khứ! Huống hồ cho dù ngươi có đi chiếu cáo với người trong thiên hạ, ngươi có thể thử xem có mấy người sẽ tin tưởng ngươi? Một người là Đại thủ lĩnh giới Hắc đạo, một người là Minh chủ võ lâm của Bạch đạo, mà ngươi thì là cái gì nào? Một kẻ lưng mang ô danh, một đứa con bất hiếu bị bêu danh của tiền Minh chủ? Chậc! Ngươi biết ta và Trần Mặc có một trăm phương pháp có thể khiến ngươi trở thành một con chuột trên đường.”

Kì quái là cậu lại không hề cảm thấy phẫn nộ, bởi vì đáng buồn là cậu biết tất cả những gì kẻ này nói đều là sự thật.

“Như thế nào? Ngươi dự định làm người của ta, hay là chuẩn bị làm một cái xác không hồn?”

Khuyết Thủy dừng lại một chút, “Ngươi có ý gì?”

“Ha ha, tiểu Khuyết Thủy, ta có phải là nên nói trí nhớ của ngươi không tốt hay không? Ngươi đã quên Lưu Yến Cốc ta có một loại thuốc tên Mê hồn hay sao? Ngươi thử nghĩ xem, hiện tại ngươi gần như đã biết hết tất cả chân tướng, mà ngươi hiển nhiên sẽ không ngoan ngoãn lưu lại bên cạnh ta và Vô Úy, trở thành… Thứ của riêng chúng ta. Bọn ta không muốn ngươi chết nhanh như vậy, lại không muốn ngươi tìm tới cho bọn ta một vài phiền phức không cần thiết, cuối cùng cũng chỉ còn cách miễn cưỡng huấn luyện ngươi thành tính nô chuyên phục vụ, hầu hạ tính dục của ta và Vô Úy. Không có suy nghĩ, không có thống khổ, chỉ biết ngoan ngoãn nghe lời. Chẳng qua, ta hoàn toàn không muốn nhìn ngươi biến thành như vậy, vì thế hiện tại ta đưa ra điều kiện này vừa có lợi cho ngươi cũng vừa có lợi cho ta. Ngươi cảm thấy như thế nào?”

Khuôn mặt của Khuyết Thủy trắng bệch, hai tay nhè nhẹ run, đôi mắt sợ hãi, mỗi cử động của cậu đều nói cho Vô Quá rằng những lời nói của gã có tác dụng như thế nào.

“Ngươi không có nhiều thời gian để do dự đâu, Vô Úy đã dự định tối mai sẽ giải quyết phụ mẫu ngươi. Nếu ngươi không đồng ý đáp ứng điều kiện của ta, ta cũng chỉ còn cách lấy lui mà tiến, cho ngươi uống Mê hồn thôi.”

Vừa nói, nam nhân vừa lấy một chiếc bình nhỏ màu xanh từ trong ngực ra, đặt lên trên bàn.

“Ngươi nói ngươi sẽ giúp ta cứu phụ mẫu ta? Chẳng lẽ ngươi không sợ chúng ta sẽ chạy trốn sau khi…”

“Ta cũng đâu phải kẻ ngốc!” Yến Vô Quá giễu cợt cười, “Ta dĩ nhiên sẽ để phụ mẫu ngươi uống độc dược, sau đó chỉ cần ngươi ngoan ngoãn sống, ở bên cạnh ta hầu hạ thật tốt, phụ mẫu ngươi tự nhiên cũng sẽ sống lâu trăm tuổi ở nơi ta đã sắp xếp. Ta cũng sẽ định kì mang ngươi đi thăm bọn họ.”

Khuyết Thủy cúi đầu, trong tâm hoàn toàn không có một chủ ý nào.

Ta nên làm sao bây giờ? Ai có thể nói cho tôi biết tôi rốt cuộc nên làm sao bây giờ?!

Chờ rồi lại chờ, Yến Vô Quá bắt đầu mất kiên nhẫn, cho cậu một kích cuối cùng, “Khuyết Thủy, nên biết ngươi có cơ hội cứu phụ mẫu ngươi, nhưng bởi vì cái tôn nghiêm mắc cười kia của mình, phụ mẫu ngươi mất đi cơ hội sống cuối cùng. Nếu phụ mẫu ngươi chết, ngươi cũng là một trong những đao phủ tự tay giết chết bọn họ!”

“Không!” Có lẽ cậu là một kẻ vừa vô năng, vừa nhu nhược, có lẽ cậu không xứng là nhi tử của Viên gia, nhưng cậu hy vọng chí ít trong mười chín năm sống trên đời của bản thân cậu có thể làm một vài điều —— Tỉ như dùng tôn nghiêm của chính mình để đổi lấy sự sống của phụ mẫu.

“Ta thề…”

“Tiếp tục!”

“Ta lấy phụ mẫu của mình để thề…”

“Đọc theo ta. Thần linh ở trên, Viên Khuyết Thủy ta lúc này xin thề, nguyện vĩnh viễn đi theo Yến Vô Quá, tuyệt không phản bội. Nếu làm trái lời thề này, phụ mẫu thân sinh của ta sẽ chết oan uổng. Nói!”

Khuyết Thủy đứng trong phòng ngủ tiểu lâu của chính mình, nhìn xung quanh một vòng, thê lương cười, nhắm mắt lại niệm thầm: “Thần linh ở trên, Viên Khuyết Thủy ta lúc này xin thề, nguyện vĩnh viễn đi theo Yến Vô Quá, tuyệt không phản bội. Nếu làm trái lời thề này, phụ mẫu thân sinh của ta sẽ chết oan uổng!”

Yến Vô Quá mỉm cười, vô cùng thỏa mãn nở nụ cười.

“Đứa trẻ ngoan, qua đây, để ta xem thử ngươi có phải thực sự tuân thủ lời thề của ngươi hay không. Cởi quần áo ra, toàn bộ.”

Khuyết Thủy lùi từng bước về phía sau, cũng không biết cậu đang trốn tránh thứ gì, cho tới tận khi đụng vào mép giường.

“Kéo vạt áo ra, chậm chậm thôi…” Nam nhân có khuôn mặt của Trần Mặc dựa vào trên ghế, trong mắt toát lên vẻ tham lam như của loài sói.

Nhìn khối thân thể không hề nhúc nhích kia, Yến Vô Quá cười lạnh, “Nếu ngươi ngay cả điểm này cũng không thể làm được, vậy muốn ta tin tưởng lời thề của ngươi như thế nào?” Dù sao trong khoảng thời gian ngắn cũng không có được chân tâm của cậu, không bằng hiện tại hưởng thụ cho thoải mái! Sau này chờ bình ổn phía Vô Úy rồi, cái ông đây có chính là thời gian chậm rãi giày vò ngươi!

“Đừng lừa ta.”

“Cái gì?”

“Ta nói, đừng lừa ta!”

Nhắm mắt, vươn tay chậm rãi kéo vạt áo của chính mình… Y sam từng kiện, từng kiện trượt xuống, một thân thể nam tính kiện mỹ dưới ánh sáng của ngọn nến phiếm lên một sắc màu mê người.

Tiêm gầy nhưng không xương xẩu, bắp thịt khỏe khoắn kết lại với nhau nhưng không hề quá khoa trương, khuôn ngực rắn chắc, cánh tay hữu lực, sống lưng trơn nhẵn, phần eo nhỏ gầy, bờ mông căng mà vểnh, hai đùi thẳng tắp, ngay cả đôi chân kia cũng xinh đẹp như vậy.

Mà vài vết thương ở trên thân thể cậu kia chẳng những không hề tổn hại tới vẻ đẹp của cậu, mà ngược lại càng làm tăng thêm một loại mị lực nam tính cho cậu! Có lẽ Viên Khuyết Thủy không có một khuôn mặt có thể dụ hoặc thế nhân, nhưng chắc chắn cậu có một cơ thể có thể khiến hết thảy nữ nhân điên cuồng.

Không thể không thừa nhận, là một nam nhân, đến cả tính khí (cái này là chỉ tiểu jj, không phải là chỉ tính cách nhe) của cậu cũng xinh đẹp, chính trực tới mức khiến những người cùng giới tính sinh không nổi cảm giác chán ghét.

“Mở mắt ra! Chết tiệt, ngươi đang quyến rũ ta!” Giọng nói khàn khàn ẩn hàm mùi tình dục nồng đậm.

Khuyết Thủy y lời mở mắt lặng lẽ nhìn gã.

“Khuyết Thủy… Qua đây.”

Thanh niên toàn thân xích lõa vắt chân ngồi xuống trên người nam nhân nhấp nhô lên xuống, khớp hàm cắn chặt khiến người ta nhìn không ra cậu đang thống khổ hay là bi phẫn.

Dùng hai tay nâng lấy thanh niên, nam nhân chỉ cởi bỏ dây lưng của chính mình, để lộ bộ phận cần thiết, những nơi khác cơ hồ đều nhìn không ra một chút rối loạn.

“Không tệ, thực không tệ, ngộ tính của ngươi rất tốt, không chỉ là ở trên phương diện võ học. Chờ ta mang ngươi quay về… Hộc… Ta sẽ điều giáo ngươi thật tốt… A… Bảo bối ngoan… Chúng ta lên giường…” gã cứ thế đứng lên, vừa ôm thanh niên vừa từng bước đi tới bên giường.

Thanh niên ngửa đầu phát ra một tiếng thét vô thanh.

***

Yến Vô Quá đột nhiên mở to mắt.

Đêm nay gã ở trên người Khuyết Thủy cao trào tới ba lần.

Dư vị sau khi cao trào khiến thần chí của gã có một đoạn thời gian mơ hồ ngắn ngủi.

Trước đây cho dù ở bên bất kì kẻ nào, gã vẫn luôn rời đi ngay sau khi phát tiết xong, tuyệt không lưu lại.

Mấy ngày nay quay về giả dạng là Trần Mặc, gã trước sau vẫn luôn duy trì ba phần cảnh giác.

Gã đã sơ ý rồi, bởi vì khó có được một lần Khuyết Thủy nghe lời như vậy, ngay cả khi gã ép cậu thổi tiêu cho mình, cậu cũng không hề phản kháng, mở miệng ngậm lấy.

Đắc ý mà hí hửng! Con dao rất sắc bén, cánh tay người cầm dao cũng cực kì ổn định.

Âm thầm vận công, Yến Vô Quá không ngoài dự liệu phát hiện hai huyệt đạo của bản thân đã bị quản chế.

“Khuyết Thủy, không nghĩ tới ngươi còn có tinh thần chơi trò chơi nguy hiểm thế này với ta, xem ra ta đúng là còn chưa đủ nỗ lực mà!” Yến Vô Quá khẽ cười.

Khuyết Thủy không cười, cậu gần như đờ đẫn nói: “Mang ta đi tìm phụ mẫu ta.”

“Được thôi, chẳng qua ngươi không phải nên để ta ngồi dậy mặc y phục trước sao? Tiếp đó sai người hầu chuẩn bị ngựa, hành lý cho chúng ta…”

Mũi dao lướt tới, một vệt máu chảy xuống.

“Ta biết họ đang ở ngay trong trang viên này. Mang ta đi tìm họ.”

Yến Vô Quá không nghe ra bất cứ cảm xúc gì trong lời nói của cậu, gã đang nghĩ, có lẽ gã và Vô Úy đều đã coi thường thanh niên này rồi.

Bọn họ vốn cho rằng cậu nhu nhược, cậu vô năng, nhưng bọn họ lại quên mất câu châm ngôn chó biết cắn người trớ trêu.

Trong bóng đêm, Yến Vô Quá có một loại cảm giác thực kì quái.

Hiện tại người thanh niên có thâm cừu đại hận với gã kia lại thân mình xích lõa nằm bên cạnh gã, gã tuy không thể cựa quậy, nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng làn da ấm áp của cậu.

Người thanh niên này còn vừa có quan hệ da thịt thân thiết với gã, nay lại nghiêng người, dùng một con dao nhỏ treo sau người khi cậu tới rừng quả kề ngang trên cổ gã, gã có thể cảm nhận được sự bình tĩnh của cậu, cảm nhận được sát khí của cậu, nhưng lại chẳng cảm nhận được nỗi bi thương của cậu… Vì sao?

“Đừng bức ta phải giết ngươi lúc này. Ta không muốn trước sau đều có địch, nếu ngươi không mang ta đi tìm phụ mẫu ta, thế thì ta sẽ giết ngươi rồi tự mình xông vào.”Yến Vô Quá biết thanh niên xích lõa đang nằm bên cạnh gã này sẽ thực sự làm như vậy, sát khí sắc bén của thanh niên không ngừng dồn bức toàn thân gã.

“Khuyết Thủy, ngón tay của ngươi không nên loạn động, nếu ngươi phế đi hoặc giết chết ta, ta có thể thề rằng ngươi vĩnh viễn sẽ không thể nhìn thấy phụ mẫu của ngươi, hơn nữa, bọn họ so với bất cứ kẻ nào trên đời này tuyệt đối sẽ chết càng thảm thiết hơn!” Không hề nghe thấy câu trả lời của Khuyết Thủy, nhưng Yến Vô Quá biết, thanh niên nhu nhược, mềm lòng này nhất định đã dao động rồi.

Gã có lẽ không hiểu rõ cậu như Vô Úy, nhưng gã biết nhược điểm lớn nhất của đứa trẻ này là chỗ nào!

“Nếu ngươi đã nghe được cuộc trò chuyện ngày đó của chúng ta, thế thì ngươi cũng nên biết, ta và Vô Úy đều muốn có được ngươi. Ngươi muốn phụ mẫu của ngươi bình an, có thể, ta dám đảm bảo với ngươi, ta sẽ cho phụ mẫu của ngươi có một nơi an toàn để dưỡng lão, hơn nữa chỉ cần bọn họ không chủ động tìm ta gây phiền phức, ta cũng tuyệt đối sẽ không làm phiền bọn họ. Nhưng điều kiện không thay đổi, từ nay về sau ngươi phải ở bên ta, ta có cách khiến Vô Úy không tìm ra được ngươi.”

“Ngươi đang bàn điều kiện với ta?” Một lúc lâu sau Khuyết Thủy mới cười lạnh, “Có tin ta hiện tại sẽ cắt đứt yết hầu của ngươi hay không?”

“Tin, đương nhiên tin.” Giọng điệu của nam nhân vẫn không hề đứng đắn, “Chẳng qua nếu ngươi thực sự làm như vậy, cho dù hiện tại ngươi có xông vào địa lao, thứ tìm được cũng chỉ là phụ mẫu đã chết của ngươi mà thôi.”

“Ngươi có ý gì?”

“Vô trị.”

“Cái gì?”

“Một loại độc dược tên là Vô trị.”

Yến Vô Quá nhìn đỉnh màn, lại chiêm thêm một câu: “Ngươi giết ta rồi, Vô Úy tuyệt đối sẽ không giao giải dược cho ngươi. Mà phương thuốc giải độc, trừ Vô Úy ra, trong thiên hạ chỉ có mình ta biết.”

Thanh niên sau khi nghĩ thông suốt thì hận đến cắn răng! Chuôi đao vừa lật, một quyền cực mạnh đấm thẳng vào bụng của đối phương!

Khụ! Ôi…!

Khuyết Thủy ngồi dậy, sơ sài lau chùi thân thể, sờ soạng mặc lại quần áo, đi giày, buộc tóc.

Vứt y phục của Yến Vô Quá cho gã, “Mặc quần áo vào.”

Yến Vô Quá nháy mắt, mặc kệ khóe miệng vẫn đang chảy máu, “Khụ khụ! Ngươi không giải huyệt đạo cho ta, ta làm sao mà mặc quần áo?”

***

Ngày hai mươi chín tháng mười, rạng sáng.

“Nếu ngươi muốn dùng ta để trao đổi phụ mẫu của ngươi với Vô Úy, thế thì ngươi tính toán sai rồi.”

Yến Vô Quá mang gương mặt của Trần Mặc đi phía trước nhỏ giọng nói.

Khuyết Thủy không thèm để ý đến gã.

Yến Vô Quá hì hì cười.

“Vô Úy sẽ không quan tâm ta, hai người chúng ta đều sẽ không cho phép bất kì kẻ nào phá hủy kế hoạch của chúng ta, cho dù là chính chúng ta! Ngươi đưa ta tới trước mặt Vô Úy, thứ cuối cùng ngươi đạt được chắc chắn so với kết cục rơi vào tay ta ban đầu càng thê thảm hơn! Viên Khuyết Thủy, ta sớm đã từng nói với ngươi, Trần Mặc chỉ là một bộ mặt khác của Yến Vô Úy, y tuyệt không hề dịu dàng, cũng tuyệt sẽ không mềm lòng với ngươi! Ngươi phá hỏng kế hoạch của y, y sẽ khiến ngươi sống không bằng chết! Ngươi vì sao lại ngốc như vậy? Làm người của ta thì có gì không tốt? Chẳng những có thể cứu được phụ mẫu của ngươi, ngươi còn không cần phải rơi vào… Ôi!” Tên nhóc thối! Ngươi nhớ đó cho ta! Yến Vô Quá vừa cố gắng bước đi vừa thầm mắng.

Kế hoạch tuyệt vời cứ như vậy bị hủy mất! Mắt thấy Vô Úy cư đã ở ngay trước mắt… Mẹ nó! Thất bại ngay trong gang tấc! Thật con bà nó! Yến Vô Quá tức tới mức một bụng đầy lời lẽ thô tục.

Nếu không phải vì bản thân sơ ý, nếu không phải bởi xem thường tên nhóc này, nếu… Chẳng lẽ gã vất vả một hồi, kết cục cuối cùng lại là toi công uổng sức?

“Ngươi quên ngươi vừa mới thề cái gì rồi? Chẳng lẽ ngươi hy vọng phụ mẫu ngươi chết oan uổng?”

Khuyết Thủy khẽ run lại vẫn ngậm chặt miệng như cũ.

“Ngươi không tin tưởng ta như vậy?” Giọng nói của nam nhân không thể phân ra là trào phúng, hay là có một ý tứ gì khác.

Hai người không hề gặp bất cứ trở ngại nào đến thẳng Vô Úy cư, không có bất kì người nào hoài nghi họ.

Vô Úy cư bỗng nhiên sáng đèn.

Cánh cửa sương phòng bị kéo ra, một bóng người cao gầy đứng dựa vào cửa.

Nhìn rõ hai người trên hành lang, dường như không hề cảm thấy kinh ngạc chút nào, nam nhân tên Trần Mặc mỉm cười, làm một tư thế thỉnh.

Khuyết Thủy nắm chặt nam nhân bị cậu chế trụ trước mắt, nhìn chằm chằm khuôn mặt phía trước kia.

Hai khuôn mặt giống nhau như đúc, chiều cao giống nhau như đúc, dáng người giống nhau như đúc.

Ngay cả giọng nói cũng không hề có điểm gì khác biệt, sao có thể như vậy?!

“Bên ngoài lạnh lẽo, vào trong đi. Khuyết Thủy.”

Nghe thấy giọng nói này, trong nháy mắt Khuyết Thủy cảm giác như có thể từ bỏ hết thảy, cứ ngây thơ vô tri như thế sống cả đời bên người này cũng tốt.

Thế thì cậu sẽ không cần khổ sở như vậy nhỉ, cũng không cần cố gắng che giấu buồn bã và tổn thương của chính mình.

“Ta biết ngươi rất kinh ngạc, thậm chí… Sợ hãi.”

Tiếng cười trầm thấp của Yến Vô Quá trong bóng đêm tựa như đang chế giễu nỗ lực làm ra vẻ bình tĩnh của người nào đó.

Trần Mặc liếc mắt nhìn gã, trong mắt có phẫn nộ không cách nào che giấu.

Yến Vô Quá cười càng thêm kiêu ngạo.

“Khuyết Thủy, vào đây.”

“Không!” Khuyết Thủy ngẩng đầu, nhìn thẳng vào nam nhân trước mặt.

“Ta không quan tâm ngươi là ai, cũng không quan tâm ngươi có kế hoạch gì, hiện tại ta dùng đệ đệ ruột của ngươi đổi lấy phụ mẫu của ta.”
Không một ai biết cậu đã dùng tâm tình thế nào để nói ra câu nói này.

Trần Mặc nhìn Yến Vô Quá kiêu ngạo cười to, nhàn nhạt nói một câu: “Chuyện tốt ngươi làm.”

“Không cần cảm tạ, Vô Úy. Ta chỉ là muốn một chút công bằng mà thôi.”

Yến Vô Quá hì hì cười quái dị.

“Ta cho rằng chúng ta đã nói rõ rồi.”

“Ha! Chúng ta đều biết những lời nói rõ của chúng ta ngày đó đại biểu cho cái gì.”

Trần Mặc không hề phản bác, ngược lại đối diện với Khuyết Thủy.

Ánh mắt trong phút chốc trở nên ấm áp, “Khuyết Thủy, ở đây có chút hiểu lầm, chúng ta vào phòng chậm rãi nói được không?”

“Ngươi cho rằng ta mấy tuổi?” Khuyết Thủy nhịn không được chế giễu cười.

“Đừng giấu giếm nữa, những gì nên biết y đều đã biết rồi. Ngươi không phải cảm thấy kì quái ngày đó y sao lại chạy hai canh giờ trên mái nhà sao, nơi đầu tiên y hạ cố đến chính là mái nhà Vô Úy cư của ngươi!” Yến Vô Quá cũng mỉa mai nói.

Yến Vô Úy giống như không nghe thấy gã nói cái gì, vẫn nhìn Khuyết Thủy, nói với cậu: “Tin tưởng ta, ta sẽ không làm tổn thương phụ mẫu của đệ, chỉ cần bọn họ đáp ứng ta một vài điều kiện. Khuyết Thủy, rời khỏi nơi này. Đệ chỉ cần nhớ kĩ: Chỉ cần đệ sống tốt, ngoan ngoãn đợi bên cạnh ta, phụ mẫu của đệ sẽ bình an vô sự, nhớ kĩ điểm này, sau đó rời khỏi nơi này. Đi!”

Thân thể của Khuyết Thủy chợt lay động.

Trong mắt của Yến Vô Quá chợt lóe ra một tia âm lệ.

“Ta tin tưởng ngươi. Ta tin tưởng ngươi tin tưởng hai mươi năm. Ta tin tưởng ngươi, ngươi lại giao ta cho đệ đệ của ngươi làm đỉnh lô luyện công; Ta tin tưởng ngươi, tin tưởng đến ngươi khiến ta thân bại danh liệt, tiếng xấu lan xa lại vẫn nguyện ý tin tưởng ngươi. Ta cũng muốn tiếp tục tin tưởng ngươi, nhưng ngươi không những sỉ nhục ta, cướp đi gia viên của ta, lại còn muốn cầm tù, giết chết phụ mẫu của ta. Trần Mặc, Viên Khuyết Thủy ta, Viên gia chúng ta rốt cuộc thiếu ngươi cái gì?” Khuyết Thủy chậm rãi nói, vừa nói vừa ha ha bật cười.

Vẻ mặt của Yến Vô Úy cuối cùng cũng biến đổi, sự việc tựa hồ đã thoát khỏi tầm kiểm soát của y.

Yến Vô Úy khẽ than một tiếng, “Khuyết Thủy, đệ biết ta vẫn luôn không nỡ tổn thương đệ.”

Y tụ nhẹ phất.

Cùng lúc đó, Yến Vô Quá ở một bên cũng lớn tiếng thở dài nói: “Đồ ngốc à đồ ngốc! Con chim non vừa mới giương cánh còn chưa tới một tháng trên giang hồ như ngươi sao có thể là đối thủ của Vô Úy – Kẻ từ nhỏ đã tiếp xúc với đủ các hạng người.” Mở mắt bước tới bên cạnh Khuyết Thủy toàn thân vô lực chậm rãi té ngã trên mặt đất, Yến Vô Quá ngồi xổm xuống, vuốt ve khuôn mặt của cậu, “Nếu ngươi chậm lại thêm một chút nữa, hiện tại ngươi đã hoàn toàn là của ta rồi.”

Khuyết Thủy nhắm mắt, môi mím chặt.

“Thế thì ngươi chẳng phải là nên cảm kích Khuyết Thủy đi đến nhanh một chút như vậy sao?” Khuôn mặt của Yến Vô Úy cực kì âm trầm.

Yến Vô Quá chẳng hề quan tâm mỉm cười, ôm lấy Khuyết Thủy từ trên mặt đất đi vào bên trong phòng.

“Có muốn làm y một trận không? Ta biết việc hiện tại ngươi muốn làm nhất chính là phát tiết.”

“Sau khi ngươi đã làm y?” Yến Vô Úy cười lạnh, phất tay đóng cửa phòng.

“Vậy thì như thế nào? Tinh thần của y rất tốt, hơn nữa y cũng cần có một chút giáo huấn!” Yến Vô Úy vô lực nhìn đệ đệ của mình. Gã cho rằng y không biết trong đầu gã đang suy tính cái gì sao?

“Mới rồi thực không tệ.”

Yến Vô Quá chẳng thèm để tâm tới việc anh trai gã không hề mắc mưu, chép chép miệng giống như đang nhớ lại một món ăn tuyệt vời nào đó, mị mắt nói.

“Đêm nay ta đã thao tên nhóc này ba lần! Sảng chết ta! Không một chút phản kháng, ánh mắt tuy trừng ta nhưng thân thể lại thực ngoan ngoãn, ha ha ha! Ta bảo y vểnh mông y liền vểnh mông, ta bảo y mở miệng y liền mở miệng, đáng tiếc tiểu tử kia lợi dụng lúc ta mơ hồ, sơ ý mất đi Kinh Châu a!”

Yến Vô Úy nỗ lực làm như chính mình không hề nghe thấy.

Nhưng khi Yến Vô Quá đặt người kia lên trên giường còn cố ý lột y phục của cậu xuống, Yến Vô Úy biến sắc.

“Ngươi đang làm cái gì?!”

“Làm cái gì?” Yến Vô Quá cười lạnh, một phát kéo chiếc quần dài trên người Khuyết Thủy xuống, “Thao y! Ngươi vừa nói ngươi không động vào y, vậy ngươi liền đứng nhìn ta chơi đùa vui vẻ là được rồi! Tên nhóc này đúng là không được dạy dỗ đủ, dĩ nhiên lại dám cho ta ăn một cú đấm đau như vậy! Không cho y nếm chút khổ thì sao có thể xem được!”

“Không được!” Yến Vô Úy vươn tay cản lại.

“Vì sao không được?” Sắc mặt của Yến Vô Quá trở nên cực kì khó coi.

Sắc mặt của Yến Vô Úy cũng không tốt hơn là bao.

“Y…”

“Y cái gì? Ngươi còn muốn giả bộ trước mặt y tới khi nào? Hay là ngươi còn muốn cứu vãn cái gì? Ta cho ngươi biết, việc đã tới bước này, ngươi có muốn cứu vãn ra sao cũng đều vô dụng rồi! Ngươi nhìn ánh mắt của tên nhóc này xem, chúng đã biến thành đỏ như máu rồi! Hừ! Y nếu đã không muốn cùng ta như vậy, ông đây cũng chẳng cần phải hiếm lạ y! Dùng phụ mẫu y uy hiếp y, đem y chơi đùa đến nát vụn! Chờ ta chơi đủ rồi, ngươi muốn xử trí y như thế nào cũng được!” Yến Vô Quá tà tính dâng lên, căn bản đã trở nên bất chấp tất cả! Gã rút một chiếc bình nhỏ màu trắng ra, cưỡng ép đút cho Khuyết Thủy một viên thuốc.

Yến Vô Úy muốn nói lại thôi.

Y đã quá hiểu đệ đệ của mình, Vô Quá một khi đã tức giận thì bất cứ ai cũng đừng hòng ngăn cản! Thứ y muốn đại khái cũng chính là hiệu quả này.

Vô Quá tàn sát bừa bãi, y cũng không thể ngăn cản.

Khuyết Thủy sẽ nhìn gã như thế nào, đây là điều có thể tưởng tượng được!

Vô Quá, ngươi muốn có được y tới vậy sao? Thậm chí không tiếc phá hủy? Bản thân không chiếm được, cũng khiến kẻ khác không đạt được?!

“Đây là giải dược. Ông đây dĩ nhiên không muốn chơi đùa một thi thể! Chưa tới thời gian một chén trà, tay chân của ngươi liền có thể cử động được. Ta chỉ có một câu, ngươi muốn phụ mẫu của ngươi sống, ta nói cái gì ngươi phải nghe cái đó! Bằng không ta sẽ đem lão tặc Viên gia cắt thành từng mảnh mà chơi!”

“Vô Quá!” Yến Vô Úy gầm lên.

Biết là một chuyện, nhìn thấy lại là một chuyện khác, y không thể cứ thế mở to mắt nhìn Khuyết Thủy bị người khác phá hủy ngay trước mặt y được.

“Như thế nào? Vẫn muốn đánh một trận với ta?” Yến Vô Quá cười lạnh, giọng điệu càng trở nên điên cuồng.

Hít sâu một hơi, Yến Vô Úy chắn ở trước giường, “Chúng ta ra ngoài nói.”

“Có lời gì thì nói ngay tại đây là được, nói không chừng Khuyết Thủy của chúng ta cũng muốn nghe đó.”

“Ta không thể để ngươi đối xử với y như vậy.”

“Ha! Nghe xem, Vô Úy. Nghe xem ngươi đang nói cái gì? Ngươi không thể để ta đối xử với y như vậy? Ta đối với hận của y ngươi đều không nhìn thấy rõ? Hiện giờ còn thiếu điểm ấy sao? Lúc trước nếu ngươi chậm lại một bước, ta thiếu chút nữa đã để chó thượng y đấy!” Ngoan hận tràn đầy trong mắt Yến Vô Quá, “Ngươi hôm nay không để ta chơi y, lần sau ta liền ở trước mặt ông già của y chơi y đến chết!”

Yến Vô Úy nhíu chặt mày.

Vô Quá từ trước đến nay chưa từng chống đối y như vậy.

Vì sao? Chẳng lẽ gã đối với Viên Khuyết Thủy…?! Ánh mắt Yến Vô Úy bất giác liếc về phía thân thể đã hoàn toàn lộ rõ ở trên giường kia, cũng đón nhận một đôi mắt đỏ như máu chứa đầy các tình cảm phức tạp.

Đứa trẻ kia nhìn y, dùng một loại ánh mắt hoàn toàn cự tuyệt.

Y vẫn sẽ mất đi đứa trẻ này sao… Yến Vô Úy thở dài.

“Không thể tiếp tục vãn hồi rồi, đúng chứ?” Yến Vô Úy dịu dàng nói với thanh niên nằm trên giường.

“Ta biết ngươi có thể sẽ hận ta cả đời, ta cũng không hề phủ nhận những việc ta từng làm. Ta từng hối hận, từng do dự… Nhưng ta không thể không hoàn thành sứ mệnh!” Yến Vô Úy ngồi xuống mép giường, vươn tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của cậu, tháo bỏ phát kết của cậu, để cho mái tóc buộc thành đuôi ngựa của cậu xoa xuống gối.

“Khuyết Thủy, thực xin lỗi, ta e rằng không thể không nói với đệ rằng… Sau này đệ lưu lại bên cạnh chúng ta được chứ? Đổi lại phụ mẫu đệ sẽ được dưỡng lão trong địa lao của Vô Úy trang.”

Ánh mắt của Yến Vô Quá thoắt động.

Vô Úy đã nói hai chứ “chúng ta”, y định làm gì? Cho tới khi gã nhìn thấy Vô Úy ngồi xuống bên giường, tháo bỏ đai lưng của chính mình…

Yến Vô Úy xoay đầu, mỉm cười với gã.

“Vô Quá, không cãi nhau với ngươi nữa, chúng ta đều biết nếu huynh đệ không đồng tâm, sẽ có kết cục như thế nào rồi.” Tay của Yến Vô Úy chỉ vào Khuyết Thủy nằm đờ đẫn trên giường, “Đây, cũng là giáo huấn của ta và ngươi. Kết cục của việc ta và ngươi thầm đấu đá lẫn nhau chính là như vậy! Tâm của y, chúng ta đều đã đánh mất rồi. Nhưng thân của y vẫn còn ở đây. Ngươi hiểu rõ ý tứ của ta đúng không?”

Yến Vô Quá nghiêng người dựa vào thư trác nhìn huynh trưởng của mình một hồi lâu, thần sắc trở nên kì quái.

“Nếu ta không đồng ý, ngươi có phải sẽ chuẩn bị hủy y?”

Yến Vô Úy không thừa nhận cũng không phủ nhận.

Khuyết Thủy chậm rãi nhắm hai mắt lại, rất đáng cười, vào giờ khắc này, cậu lại thực sự nghe thấy tiếng trái tim của mình vỡ nát.

Thì ra, giá trị của cậu quả thật chỉ là ở khẩu quyết Cửu Dương và thân phận nhi tử của Minh chủ võ lâm kia.

Khi cậu mất đi hai thứ này, phụ thân của cậu vứt bỏ cậu.

Đến hôm nay, người yêu của cậu cũng coi cậu như một đôi giày cũ… Nếu y thực sự từng là người yêu của cậu.

“Khuyết Thủy, đừng sợ, chúng ta sẽ đối tốt với ngươi, chỉ cần ngươi…” Nam nhân dịu dàng nói ở bên tai cậu như vậy.

(1)Đập nồi dìm thuyền: một câu thành ngữ TQ ý chỉ sự quyết tâm làm việc gì

Quyển 3 - Chương 4

Ngày hai mươi chín tháng mười, giờ ngọ.

Khuyết Thủy vô lực nửa nằm nửa ngồi trong một góc địa lao hôn ám.

Võ công của cậu đã bị phong ấn hay bị phế đi, cậu cũng không biết.

Cậu chỉ biết, hiện giờ mục đích sống duy nhất của cậu chính là để phụ mẫu cậu tiếp tục sống sót! Chỉ cần sống là vẫn còn cơ hội, cậu tuy vô năng, nhưng phụ thân của cậu – Viên Chính Tiếu hoàn toàn không phải là một quả hồng nhão! Thứ cậu muốn chỉ là giúp phụ thân có một cơ hội chạy thoát! Mạng sống của cậu còn có một chút tác dụng đúng không? Ha.

Hiện tại cặp huynh đệ Yến Vô Úy, Yến Vô Quá kia đang đứng trong phòng giam của địa lao.

Bọn họ tới đây là để giải quyết vấn đề cuối cùng! Cũng để cậu tận mắt nhìn thấy phụ mẫu của cậu vẫn đang sống tốt.

Lại nói, cậu chẳng hề xa lạ với nơi này, phòng giam này khi cậu nhận huấn luyện của phụ thân cũng đã từng tới đây, chỉ là không ngờ phụ mẫu của cậu cũng có một ngày bị giam ở đây.

Đại lao trên thế gian này thoạt nhìn tựa hồ đều không khác nhau là mấy.

So với Lưu Yến Cốc, đại lao trong trang hiển nhiên không âm trầm bằng, chắc là bởi vì hình phòng ở chính giữa treo một bồn lửa lớn? Nhìn lướt qua bồn lửa kia, Khuyết Thủy nhìn thấy phụ thân của cậu.

Sau khi để cậu xác định phụ thân của cậu còn sống, Yến Vô Úy ôm cậu tới nơi này.

Một góc tường có thể để cậu nhìn thấy phụ thân của mình, nhưng phụ thân lại không thể nhìn thấy cậu.

Cậu không biết phụ thân đang nói những gì với đôi huynh đệ đó, ngăn cách quá xa, tiếng nói truyền tới tai cậu đều biến thành những tiếng ong ong.

Tựa đầu vào đầu gối của mình, cậu quá mệt mỏi rồi, từ tối hôm qua đến trưa ngày hôm nay, đôi huynh đệ đó đều không ngừng giày vò cậu.

Kì thực bọn họ không hề làm chuyện gì quá phận đối với cậu, bọn họ chỉ là xem cậu có phải rất nghe lời hay không mà thôi.

Cậu vẫn luôn thực nghe lời, không hề phản kháng, không hề giãy giụa, bọn họ nói cái gì cậu liền làm cái đó.

Khẽ cười không thành tiếng, cậu không muốn bản thân vô nghĩa sống trên thế giới này.

Chí ít, cậu hy vọng bản thân có thể báo đáp cha mẹ đã dưỡng dục cậu mười chín năm.

Đây cũng là động lực duy nhất có thể khiến cậu… Quyết tâm tiếp tục sống, đây là câu nói cuối cùng Khuyết Thủy dành cho chính bản thân mình.

Ba gian địa lao hoàn toàn cách biệt.

Tiền Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu đã mất tích hơn hai tháng ngồi xếp bằng ở chính giữa phòng giam nọ, nhìn về phía hai nam nhân trước mặt, trên mặt chợt lóe lên tia kinh hỉ nhưng nó vẫn không thoát khỏi ánh mắt của Yến Vô Quá.

“Hai tháng rưỡi, bảy mươi tư ngày. Ta cuối cùng cũng đợi được các ngươi. Nếu các ngươi tới chậm mười sáu ngày, cho dù có giải dược cũng muộn rồi. Các ngươi ai là Yến Vô Quá?”

Yến Vô Quá khẽ cười, chớp chớp mắt với tiền Đại Minh chủ trong phòng giam, “Đại Minh chủ, ngươi tìm ta sao?”

“Ngươi là Yến Vô Quá?” Biểu cảm của Viên Chính Tiếu không thể nói rõ là kinh hỉ hay là gì, kì quái tới mức khiến cho người ta không thể hiểu nổi.

“Ừ.”

Ánh mắt cực kì vô lễ của Yến Vô Quá đảo một vòng trên người Viên Chính Tiếu.

“Xem ra, ngươi sống còn tốt lắm.” Nếu đổi lại là ta, hừ hừ!

Chẳng những không hề tức giận với sự vô lễ của đối phương, Viên Chính Tiếu còn khẽ mỉm cười.

“Trần Mặc đối với tiền Minh chủ ta đây vẫn còn chút tôn trọng.”

Yến Vô Quá thầm giễu cợt, tâm nghĩ nếu không phải tên Vô Úy kia sợ sự việc bại lộ làm Khuyết Thủy biết được, hơn nữa để tạo thêm một đường lui trước mặt Khuyết Thủy, ngươi cho rằng y sẽ để ngươi sống thoải mái, vào đến phòng giam rồi còn cung phụng ngươi như tổ tiên?

“Nếu ngươi là Yến Vô Quá, vậy ngươi chính là Yến Vô Úy rồi? Ta nói rồi, ta có việc quan trọng cần nói với các ngươi, viết thư cho Vô Quá cũng là vì việc này. Đáng tiếc, phong thư kia vừa mới gửi đi không lâu, tiểu tử ngươi đã thừa cơ ta không chuẩn bị giam ta vào chỗ này. Vô Úy, biệt lai vô dạng?”

“Nhờ phúc của ông.”

Yến Vô Úy khẽ cười khom người, thái độ giống như bình thường, nhưng người quen thuộc với y như Vô Quá lại có thể nhìn ra sự kinh ngạc của y.

Viên lão tặc cư nhiên biết được tên của Vô Úy?! Lão ta có phải sớm đã biết được cái gì?

Chính vào thời điểm Yến Vô Quá đang suy nghĩ như vậy, Viên Chính Tiếu lại nói ra một câu khiến hai huynh đệ kinh ngạc.

“Yến Vô Úy, đeo mặt nạ da người hai mươi năm, cảm thấy như thế nào?”

Yến Vô Quá nhíu mày, gã cũng chỉ là nhíu mày mà thôi.

Trần Mặc —- Yến Vô Úy nhìn qua tựa hồ càng thêm bình tĩnh, khẽ cười đáp lại: “Vẫn tốt.”

Yến Vô Úy không phản bác Viên Chính Tiếu rằng bản thân y không đeo mặt nạ, thuật dịch dung của y chỉ cần thay đổi vài đặc trưng nào đó trên khuôn mặt liền có thể hoàn toàn biến đổi một người.

Bằng không kể cả là kẻ có thể tạo ra chiếc mặt nạ da người hoàn mỹ nhất cũng sẽ chẳng thể đeo nó suốt hai mươi năm mà không bị bất kì người nào phát hiện sơ hở.

Nghe Yến Vô Úy không hề có ý định che giấu, Yến Vô Quá biết, huynh trưởng mang khuôn mặt tươi cười trước mắt đã có ý định phải giết chết đối phương.

Nói xong, Yến Vô Úy xoay người, không một ai biết y đã làm động tác gì ở trên mặt, nhưng khi y quay trở lại một lần nữa, y đã thay đổi một gương mặt khác.

Một gương mặt đẹp tới mức không có lấy một tỳ vết.

Yến Vô Quá cười, cũng làm vài động tác trên gương mặt của chính mình.

Hai gương mặt anh tuấn phi phàm giống hệt nhau, nếu không phải là một khuôn mặt kiêu ngạo, một khuôn mặt trầm ổn, một phiêu dật phóng khoáng, một đoan chính thành thục, nhờ vào một nốt lệ chí nhàn nhạt khó mà nhìn ra dưới khóe mắt trái của Yến Vô Úy, e rằng không một ai có thể phân biệt được bọn họ.

Trong bóng tối phía xa, Khuyết Thủy ngây người.

Trần Mặc… Hóa ra từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc đều không có người tên Trần Mặc này.

Người cậu thích, người cậu yêu, người cậu muốn bầu bạn cả đời, thực ra chỉ là một huyễn ảnh giả dối.

Một lời nói dối hai mươi năm.

Ha ha… Ha ha ha! Là giả, tất cả đều là giả! Trong bóng tối của hình phòng, ở một nơi không người nhìn thấy, Khuyết Thủy tê liệt ngồi trong góc tường vô thanh nhếch miệng cười lớn.

Ta quả nhiên vô dụng! Phụ thân tựa hồ đã biết được không ít, mà cậu cái gì cũng đều mơ hồ không biết, thậm chí còn oán hận phụ thân vì sao không muốn cậu và Trần Mặc ở chung.

Phụ thân, hài nhi… Thực sự đúng là con lợn ngu xuẩn nhất thiên hạ! Thế nên xin người an tâm, bất luận thế nào hài nhi cũng sẽ cứu người và mẫu thân ra! Cho dù phải trả bất kì giá nào!

Ba người đều đang nhẫn nại, tựa hồ người nào không kiềm chế được mở miệng trước tiên, người đó chính là kẻ thua cuộc.

Người lên tiếng trước tiên chính là Viên Chính Tiếu.

Đối mặt với Yến Vô Quá, Viên Chính Tiếu ngồi trong lao phòng mỉm cười nói: “Ngươi biết ta tìm ngươi tới là vì chuyện gì không?”

“Củ nhâm sâm kia?” Yến Vô Quá cười nhạo, không cần suy nghĩ.

“Không chỉ như vậy, ta tìm ngươi tới còn có một chuyện quan trọng hơn.”

Nói xong, Viên Chính Tiếu vươn tay gỡ một khối ngọc bài ở trên cổ xuống, nâng tay lên.

“Ta nghĩ, các ngươi hẳn không hề xa lạ với món đồ này đi?”

Trừng mắt nhìn khối ngọc bài đó, cánh tay của Yến Vô Úy duỗi ra: “Đưa đây!”

Viên Chính Tiếu ha ha bật cười, đưa khối ngọc bài qua.

Yến Vô Úy nhận lấy khối ngọc bài, lật qua lật lại tỉ mỉ kiểm tra, càng nhìn sắc mặt lại càng ngưng trọng.

Một bóng người lặng lẽ xuất hiện bên cạnh Yến Vô Úy, tiếp lấy khối ngọc bài từ trên tay của y.
“Hừ, xem ra nó đúng là hàng thật!” Ngắm nghía nó một lát, Yến Vô Quá vứt khối ngọc bài lại cho Viên Chính Tiếu.

“Ngươi làm cách nào có được khối ngọc bài này?” Hai huynh đệ tựa hồ cùng đồng thanh hỏi.

Viên Chính Tiếu mỉm cười, vẻ tươi cười càng thêm khoái trá… Dị thường? “Vô Úy, Vô Quá, hai huynh đệ các ngươi hẳn là nên hỏi xem ta là ai trước tiên mới đúng. Ha ha ha!”

“Viên Chính Tiếu, ta đã xem nhẹ ngươi rồi. Không ngờ ngươi đã biết rõ thân phận của ta, càng không ngờ ngươi đã tìm được khối ngọc bài này lúc nào. Từ khi nào ngươi biết quan hệ giữa ta và Vô Quá? Lại dùng cách nào có được khối ngọc bài này? Hoặc là nói, ngươi là ai?!” Không chỉ là khuôn mặt, tới cả giọng nói khàn khàn kia cũng biến thành trong trẻo.

Yến Vô Quá xem ra hình như rất hiếu kì.

Y rất tự tin về thuật dịch dung của bản thân, cũng tự tin không hề để lộ chút sơ hở nào, mà người biết bọn họ là huynh đệ trên thế gian này cũng chỉ có một ông lão của Thiên Hành giáo đã cứu bọn họ ra năm đó.

Mà ông lão đó năm năm trước đã được bọn họ sắp xếp dưỡng lão ở một nơi an toàn bí mật rồi, theo lý mà nói…

“Trừ Trương lão đầu người đã chăm sóc cuộc sống của các ngươi từ nhỏ, trên đời này người biết các ngươi là huynh đệ cũng chỉ có ta.”

Viên Chính Tiếu cười càng thêm ý vị bất minh.

“Có ý gì?” Yến Vô Quá nhíu mày.

Lão ta làm sao biết được ông lão chăm sóc bọn họ họ Trương? Hai huynh đệ đều đang chờ đợi, chờ đợi Viên Chính Tiếu tự mình lên tiếng.

“Các ngươi hẳn là biết khối ngọc bài này đại diện cho cái gì nhỉ?” Viên Chính Tiếu dừng một chút bắt đầu nói.

“Đương nhiên.” Yến Vô Quá thản nhiên.

“Chủ nhân của khối ngọc bài này chính là ân nhân lớn nhất của huynh đệ chúng ta.” Yến Vô Úy vẻ mặt bình tĩnh.

“Cho các ngươi thư tịch, cho các ngươi tiền tài hưng bang hưng giáo, giới thiệu một vài cao nhân truyền bí kĩ cho các ngươi. Ha ha, không sai, quả thực có thể coi là ân nhân.” Viên Chính Tiếu thần bí cười, “Các ngươi nói người này là ai chứ? Vì sao lại làm như vậy?”

“Ngươi sẽ không nói người này chính là Viên Chính Tiếu ngươi đi! Hoang đường!” Yến Vô Quá cười lạnh.

“Vì sao không thể là ta?” Viên Chính Tiếu không tức giận mà cười.

“Không có tác dụng đâu, Viên Chính Tiếu, cho dù ngươi nói cái gì, ta cũng sẽ không tin, cũng sẽ không giao giải dược cho ngươi.” Yến Vô Úy lắc đầu, điềm đạm cười, ngữ khí vẫn vững vàng như trước.

“Ngươi sẽ giao cho ta.” Viên Chính Tiếu dường như vô cùng tự tin, “Có lẽ ta nên cảm thấy may mắn vì ngươi nể mặt Khuyết Thủy xuống tay hạ Vô Trị, mà không phải dùng độc dược khác trực tiếp lấy mạng ta.”

“Việc này, ta vốn luôn tìm thời cơ thích hợp để nói rõ với các ngươi, nhưng ngay khi ta đang lên kế hoạch để ba người chúng ta gặp mặt, cũng chính là ngày thứ hai sau khi Yến Vô Úy ngươi đăng lên ngôi vị Minh chủ, ta mới phát hiện bản thân đã trúng Vô Trị. Loại thuốc này tàn độc dị thường, người trúng độc không hề lập tức chết ngay, chỉ thấy thân thể chậm rãi trở nên yếu nhược giống như mắc bệnh thông thường.”

“Người trúng độc này, ước chừng sẽ dần suy yếu từ bốn tháng tới nửa năm, cho tới khi cơ thể kiệt quệ. Khi chết, lang trung bình thường cũng hoàn toàn không thể phát hiện ra nó, nhiều nhất chỉ cho rằng là cảm mạo phát sốt, thuốc thang và châm cứu cũng vô hiệu vô trị mà chết. Vô Úy, ta không hề nói sai dược tính của thứ thuốc này đi?”

Yến Vô Úy mỉm cười gật đầu không phủ nhận.

Y hạ độc dược này lên lão đơn giản chỉ bởi vì Khuyết Thủy, Viên lão tặc không thể lưu lại, nhưng lại không thể để Khuyết Thủy biết phụ thân của cậu đã chết trong tay y.

Vì để tìm ra loại thuốc trong truyền thuyết, thứ chỉ được ghi chép lại trong “Duyên Chí”, y đã phải giả làm thái y, mới có thể xem được “Duyên Chí”!

“Nếu ngươi đã biết được dược tính, vậy hẳn cũng phải biết cách giải chứ?” Yến Vô Quá quan sát Viên Chính Tiếu trong lao, phát hiện tinh, thần, khí của lão quả nhiên rất kém.

“Đúng vậy. Ta quả thực biết được phương thuốc giải độc, nhưng nếu không có linh chi ngàn năm làm thuốc dẫn thì chỉ đành tiếp tục kéo dài một tháng nửa tháng. Nhưng Vô Úy vừa nghe ta nói ra tên thuốc, không để ta tiếp tục nói tiếp đã lập tức đánh ngã ta. Chờ tới khi ta tỉnh lại thì đã ở trong gian thạch lao của chính mình rồi. Ha ha.”

Nét cười của Yến Vô Úy không hề thay đổi, hai tay ôm trước ngực.

“Viên trang chủ, kì thật ta cũng rất hiếu kì, ngươi làm cách nào biết được độc ngươi trúng là Vô Trị? Loại độc này ta nhớ rõ trong “Duyên Chí” ghi chép lại có nói, người trúng độc căn bản không cách nào phát hiện được, chỉ có sau khi chết nhìn xương mới có thể đoán biết, phương pháp duy nhất có thể kiểm nghiệm chính là dùng rượu mạnh ngâm hai chân trong một khắc, móng tay biến thành màu đen chính là đặc trưng cho việc trúng loại độc này. Ngươi sẽ không vừa khéo có sở thích dùng rượu mạnh ngâm chân đi?”

Viên Chính Tiếu hoàn toàn không hề bởi thái độc vô lễ của Yến Vô Úy mà tức giận, “Yến Vô Úy, ngươi sẽ nghĩ tới dùng Vô Trị, chẳng phải bởi vì trên quyển bút kí phụ thân ngươi truyền lại cho ngươi có nhắc tới dược tính của loại độc này sao?”

Câu nói này không chỉ mình Yến Vô Úy, tới cả Yến Vô Quá cũng đang trừng mắt nhìn vị tiền Minh chủ võ lâm trước mắt này.

“Ngươi làm sao biết được chúng ta có quyển bút kí này? Ngươi làm cách nào biết được chúng ta là huynh đệ? Ngươi từ khi nào biết ta là Yến Vô Úy, không phải là Trần Mặc?”

“Ta đương nhiên biết, bởi vì quyển bút kí đó chính là do ta sai Trương lão đầu giao cho các ngươi.”

Viên Chính Tiếu nhìn đôi huynh đệ ưu tú trước mắt, trên mặt hiện lên cái mỉm cười chân chính.

“Các con, ta chính là chủ nhân của khối ngọc bài nọ, cũng chính là phụ thân thực sự của các con.”

Như một viên đá làm chấn động mặt hồ!

“Ha ha ha!” Yến Vô Quá mặc ý cười lớn, “Nghe thấy không, Vô Úy, Viên đại Minh chủ nói chúng ta là nhi tử của ông ta đó! Ha ha ha!”

Yến Vô Úy lại không hề cười, lạnh mặt nhìn người đàn ông trung niên đang ngồi xếp bằng trong lao.“Ngươi nói như vậy, có bằng chứng gì?!”

“Bằng chứng? Vô Úy, khi con nhìn thấy phu nhân của ta, chẳng lẽ con chưa từng hoài nghi? Ta không biết con đem phu nhân của ta, cũng chính là mẫu thân của con giam giữ ở nơi nào, nhưng ta biết, cô ấy cũng sẽ nói những lời như vậy với con ở nơi đó. Con hãy nhìn kĩ cách cô ấy nhíu mày, lại nhìn huynh đệ các con, con sẽ biết những lời ta nói không hề dối trá. Huống hồ còn có khối ngọc bài này làm chứng! Ta sớm đã muốn nói rõ chuyện này với các con, nhưng các con suýt chút nữa đã không cho ta cơ hội để nói ra chuyện này.”

Viên Chính Tiếu nói, không nhịn được cười khổ.

Yến Vô Úy trầm mặc.

Tuy không gặp mặt vị phu nhân cơ hồ chân không bước ra khỏi cửa đó mấy lần, nhưng ấn tượng lại cực kì sâu sắc.

Đó là một tiểu thư khuê các dịu dàng, thanh lịch, nhã nhặn, chưa bao giờ từng phản bác trượng phu của mình nửa câu, đối với nhi tử ruột thịt tuy rằng dịu dàng nhưng chung quy lại có phần xa cách.

Gương mặt xinh đẹp khiến người ta khó mà quên lãng, hồi tưởng lại dung nhan của bà ta, lại đối chiếu với gương mặt của Vô Úy trước mắt… Yến Vô Quá hừ lạnh một tiếng.

“Thiên hạ người giống người nhiều vô số! Dựa vào một câu nói của ngươi mà muốn khiến chúng ta tin tưởng ngươi, thực đúng là nực cười tới cực điểm!”

“Tiểu hợp viện Tử Kim dưới chân núi, các con lớn lên ở nơi đó. Thân phận hậu nhân của vô địch côn Trần Nghiêu, Trần gia thôn. Thập Lý đình ngoại vi Côn Sơn, vạn lượng ngân phiếu. Ngoài ra, ha ha, có muốn ta cởi giày ra cho các con xem thử không? Ngón chân thứ hai của chân trái dài hơn nửa thốn so với ngón cái, đây chính là điểm chung của phụ tử chúng ta.”

Nói rồi, Viên Chính Tiếu giơ chân cởi giày tất bên trái xuống.

Yến Vô Úy thoáng nhìn qua, rời ánh mắt đi.

Ngạc nhiên ngày hôm nay thực đúng là quá nhiều rồi, không phải sao?

“Đủ rồi! Nếu ngươi thực sự là phụ thân của chúng ta, vậy chúng ta sao lại trở thành cô nhi Thiên Hành giáo?!” Yến Vô Quá lại không có phần bình tĩnh và khí độ như Yến Vô Úy, thoáng cái trên mặt liền tràn ngập lệ khí.

Cho dù là ai, từng tin tưởng thân thế hai mươi mấy năm, nỗ lực hai mươi mấy năm, rốt cuộc lại phát hiện đây rất có thể là một loại cố ý sắp đặt nào đó… Vậy thì hy sinh của hai huynh đệ bọn họ làm sao có thể bù đắp được?!

Yến Vô Úy đi tới bên cạnh Yến Vô Quá, từ phía sau nhẹ nhàng nắm lấy cổ tay của gã.

Khí tức cuồn cuộn bốc lên dần bình ổn trở lại, hai huynh đệ cùng nhau chờ đợi tiền Đại Minh chủ trước mặt nói ra chân tướng.

Viên Chính Tiếu nhìn thấy tinh thần của Yến Vô Quá được Yến Vô Úy trấn an, lúc này mới mở miệng nói: “Ta từng nói, ta sẽ —– Giải thích rõ ràng với các con.”

***

Mười tám năm trước, Thiên Hành giáo bị diệt.

Nguyên khí của toàn võ lâm cũng đại thương.

Trước đây vì sợ Thiên Hành giáo trả thù, Viên Chính Tiếu lặng lẽ giấu cặp song sinh mới ra đời chưa lâu của ông đi, vì an toàn của chúng, thậm chí ông còn không hề công bố sự ra đời của chúng ra bên ngoài.

Khi Thiên Hành giáo bị diệt, Viên Chính Tiếu phụ trách chặn đứt đường lui của Thiên Hành giáo.

Sau khi giết chết Thiên Hành giáo chủ, phu nhân và một cặp ấu tử của họ, một ý tưởng lớn mật tới cực điểm nảy sinh.

Tuy nói dư nghiệt Thiên Hành giáo đại bộ phận đã bị diệt trừ, nhưng vẫn có một vài con cá lọt lưới chạy thoát được.

Trong đó còn có vài kẻ phụng mệnh của giáo chủ đương thời, trước khi mọi sự xảy ra đã mang theo một phần lớn tài sản của Thiên Hành giáo chạy trốn.

Một là vì khối tài sản khổng lồ này, hai cũng là vì không để cho Thiên Hành giáo có được cơ hội trở mình lần nữa.

Viên Chính Tiếu phỏng đoán giáo chủ, phu nhân, ấu tử của họ cùng các thuộc hạ khác sau khi trốn thoát được, để nhận ra nhau rất có thể là nhờ dựa vào một tín vật nào đó.

Viên Chính Tiếu khi đó liền lấy hết tất cả những đồ vật có trên người Thiên Hành giáo chủ, phu nhân và đôi ấu tử đã chết của họ! Xử lý thi thể của Thiên Hành giáo chủ, phu nhân và đôi ấu tử đó xong, Viên Chính Tiếu bắt đầu loan tin hậu nhân của Thiên Hành giáo chủ đã trốn thoát.

Lại giấu mặt tìm được một dư nghiệt Thiên Hành giáo —– Một lão làm vườn già cực kì bình thường.

Lão làm vườn cảm kích ân đức, đáp ứng sẽ giúp đỡ chăm sóc đôi cô nhi của giáo chủ.

Sau đó, Viên Chính Tiếu mang bí tích võ công cùng một một quyển bút kí thầm có được từ Thiên Hành giáo giao cho ông lão làm vườn, cũng vào trước khi Vô Úy, Vô Quá năm tuổi, gây dựng nền tảng luyện công cho chúng.

“Sự việc sau này các con cũng đã rõ. Ta dùng khối ngọc bài này làm tín vật, tiến cử các con cho vài vị tiền bối võ lâm, nhờ họ truyền thụ kĩ năng và tri thức cho các con. Sau khi biết được kế hoạch của các con, ta thuận nước đẩy thuyền, để một trong hai huynh đệ ẩn vào Viên gia trang, lại gom góp tiền tài đặt cơ sở cho các con lập bang kiến phái. Chuyện sau này quả thực cũng giống như dự liệu của ta, sau khi các con chấn hưng Lưu Yến Cốc, một vài ma đầu dư nghiệt của Thiên Hành giáo quả nhiên tìm tới trợ uy cho các con. Nếu ta đoán không lầm, tư kim (tiền bạc cá nhân) Vô Quá kiến lập Phi Ứng Xã hẳn là đến từ khối tài sản bí mật khổng lồ của Thiên Hành giáo, đúng chứ?” Trong nụ cười của Viên Chính Tiếu có vui sướng không thể che giấu.

Yến Vô Úy nhìn vị tiền Minh chủ võ lâm này, người tự xưng là phụ thân của họ, “Ông là vì tài sản của Thiên Hành giáo, vì diệt trừ toàn bộ dư nghiệt Thiên Hành giáo, liền đẩy nhi tử thân sinh của ông thành cô nhi, nuôi dưỡng như dư nghiệt của ma giáo?”

Viên Chính Tiếu hơi mị mắt, nâng mặt nhìn về phía nhi tử của chính mình.

“Đương nhiên không phải. Đây cũng chính là tôi luyện cho huynh đệ các con! Nếu giữ các con lại bên cạnh nuôi lớn như nhi tử của Minh chủ võ lâm, thành tựu của các con có được như hiện tại? Các con thử nhìn xem, trong thiên hạ có bao nhiêu hậu nhân của những nhân vật được tôn xưng có thành tựu lớn? Nhìn thử Viên Khuyết Thủy, các con cũng có thể thấy rõ!”

Yến Vô Úy không nói gì.

Yến Vô Quá trừng mắt nhìn người tự xưng là phụ thân của gã, huyết sắc dần xuất hiện trên đôi song đồng (con ngươi).

“Ông biết! Ông cái gì cũng biết!”

“Đúng.”

Viên Chính Tiếu cố gắng trấn định.

“Ông biết tôi luyện Âm Tuyệt Công, ông biết tôi vì luyện loại võ công này mà chịu đựng bao nhiêu đau đớn, ông cái gì cũng biết, lại không hề truyền bí quyết Cửu Dương cho tôi?! Ha ha ha!”

“Bởi vì ta biết các con chắc chắn có biện pháp giải được câu đố này, đây cũng là thử thách của các con. Hơn nữa các con chẳng phải đã lấy được khẩu quyết từ trên người Khuyết Thủy sao? Ta đã từng ngăn cản các con chưa? Huống hồ, cho dù các con thực sự không lấy được khẩu quyết, vào thời điểm cuối cùng ta cũng sẽ truyền khẩu quyết cho các con. Các con là nhi tử của ta, ta sao có thể trơ mắt nhìn các con phá công mà chết?”

“Phải không?! Ông thân là Minh chủ võ lâm của chính đạo, lại mặc tôi tế sát người trong võ lâm?” Yến Vô Quá không ngừng cười lạnh.

“Có thành công ắt có hy sinh. Hy sinh của bọn họ có thể đổi lấy huynh đệ các con cùng thống trị hắc, bạch lưỡng đạo võ lâm, hơn nữa dưới sự thống trị của các con, ta tin võ lâm chí ít sẽ an ổn hai mươi năm! Nghĩ như vậy, hy sinh của bọn họ cũng là đáng giá!”

Yến Vô Quá, Yến Vô Úy liếc mắt nhìn nhau, họ quả nhiên là phụ tử không phải sao? Nếu họ thực sự là phụ tử, như vậy… Hai người đồng thời nghĩ tới một vấn đề, Yến Vô Úy khẽ nhíu mày, Yến Vô Quá thờ ơ chẳng hề để ý.

“Nói như vậy, Khuyết Thủy hẳn là đệ đệ của bọn tôi? Chuyện giữa bọn tôi và Khuyết Thủy ông chắc đã rõ ràng, đúng chứ?” Nhìn thấy nhi tử của mình loạn luân, tiền Minh chủ giảo hoạt lại âm độc này sẽ nghĩ thế nào? Trong tâm Yến Vô Úy thầm trào phúng.

“Y?” Viên Chính Tiếu tựa hồ chẳng hề để tâm tới chuyện này.

“Ta nếu đã trù tính để các con làm dư nghiệt ma giáo, tự nhiên phải tìm một đối thủ ngang sức ngang tài cho các con. Không có kích thích sao có phát triển được!”

“Có ý gì?” Yến Vô Úy, Yến Vô Quá đều cảm thấy trái tim lạnh băng, chỉ sợ mục đích của Viên Chính Tiếu này không chỉ như vậy, e rằng thứ ông ta nghĩ tới chính là một công cụ hoàn toàn chịu sự khống chế của ông ta, lại có thể ngăn chặn hai huynh đệ bọn họ mới đúng!

“Tìm một đứa trẻ có căn cốt tốt cũng chẳng phải là điều dễ dàng, ta đi khắp thiên hạ mới tìm thấy một đứa như vậy! Đáng tiếc bùn nhão chẳng đỡ nổi tường, đứa con do chuột sinh ra cũng chỉ biết đào hang mà thôi!” Ngữ khí của Viên Chính Tiếu tràn đầy vẻ khinh thường.

Yến Vô Úy hít sâu một hơi, giữ lấy người huynh đệ bắt đầu trở nên nóng nảy của mình.

“Nói như vậy, Khuyết Thủy cũng không phải là huynh đệ ruột thịt của chúng tôi?”

“Đương nhiên! Nhi tử của Viên Chính Tiếu ta sao có thể đã vô năng lại vô sỉ như vậy! Nhìn y xem, y có chỗ nào giống với các con? Y chẳng qua chỉ là thứ ta mua lại từ trên tay một tên ăn mày sắp chết!”

Trong góc, Khuyết Thủy lẳng lặng ngồi.

Lẳng lặng ngồi nhìn phụ thân của cậu, trong mắt toát lên hổ thẹn, khát cầu, ngưỡng mộ cùng hy vọng.

Phụ thân, xin người nhất định phải sống tốt!

Quyển 3 - Chương 5

Huynh đệ Viên gia giữ đúng lời hứa của họ đối với Khuyết Thủy, chí ít ở ngoài mặt thì là như vậy.

Cũng không biết bọn họ đã dùng phương pháp gì, lại có thể khiến người không gì lay chuyển được như phụ thân không chút dị nghị thoái ẩn giang hồ, ở trong trang dưỡng lão.

Việc kì quái nối tiếp nhau, sau khi biết được sinh mệnh của phụ mẫu không bị tổn hại, cuộc sống thoải mái vô âu vô lo, Khuyết Thủy đã thực hiện được lời thề của bản thân.

Ban ngày, cậu vẫn là Viên Khuyết Thủy – Nhi tử của tiền Minh chủ võ lâm như trước, trừ không được luyện công và bị cấm ra ngoài, về cơ bản cuộc sống của cậu không có gì khác trước.

Mà đến buổi tối…

“Kẽo kẹt.”

Cánh cửa bị đẩy ra, có người tiến vào.

Khuyết Thủy không quay đầu lại, cậu biết người tới là ai, cũng biết mục đích người đó tới là gì thì hà tất phải quay đầu? Bàn tay lạnh lẽo trượt từ ngoài vạt áo vào trước ngực cậu, một cỗ khí lạnh khiến Khuyết Thủy không kìm được khẽ run rẩy.

Bàn tay vuốt ve trên ngực của cậu.

“Khuyết Thủy, chúng ta lên giường.”

Nam nhân ra lệnh bên tai cậu.

Khuyết Thủy nghe lời không chút phản kháng đứng dậy, đi tới bên giường, cũng tùy ý nam nhân thoát toàn bộ y phục của cậu xuống.

“Lạnh sao?” Bản tay lướt qua thân thể khe khẽ run rẩy của cậu.

Cậu mất đi võ công tự nhiên sẽ mất đi khả năng chống lại cái lạnh, không lâu sau đã lạnh tới mức hơi phát run.

Nam nhân bật cười, rời khỏi cậu đóng toàn bộ cửa sổ đang mở lại, tiếp đó châm thêm hỏa lô.

“Ngươi muốn khiến cho bản thân sinh bệnh sao? Ngày lạnh như vậy cũng không biết châm hỏa lô lên, lại còn mở tất cả cửa sổ ra, phải chăng là nghĩ chết cóng rồi, sau này sẽ không cần hầu hạ chúng ta nữa? Hửm?” Giọng nói dịu dàng lại hàm chứa vẻ lạnh lẽo cùng phẫn nộ.

“Chọc giận ta rồi sẽ có thứ hay ho cho ngươi! Qua đây, hôm nay sẽ dạy ngươi dùng miệng để hầu hạ người khác như thế nào.”

Nam nhân kéo chiếc ghế bên cạnh hỏa lô ngồi xuống, ra hiệu cho cậu quỳ xuống trước mặt gã.

Khuyết Thủy cúi đầu, bàn tay nắm chặt rồi buông ra, sau đó từng bước một đi về hướng nam nhân.

Thân thể xích lõa không có thứ gì che khuất, nam nhân tùy ý ngồi trên ghế, dùng ánh mắt đùa giỡn nhìn khối thân thể tràn ngập mị lực với huynh đệ gã.

Đứa trẻ này thực sự rất nghe lời.

Điều này khiến gã và Vô Úy rất kinh ngạc, nhưng tựa hồ cũng khiến Vô Úy càng thêm căng thẳng, có khi gã thậm chí có thể nhìn thấy Vô Úy tuy ôm Khuyết Thủy, nhưng trên mặt lại hiện lên vẻ thống khổ khó nói nên lời.

“Cười cho ta xem.”

Khuyết Thủy quỳ dưới chân gã, ngẩng đầu mỉm cười với gã.

Đúng, không sai, một nụ cười.

Khuôn mặt không có bất kì cảm xúc nào, chỉ có cơ thịt vận động.

“Tên nhóc hư hỏng!” Yến Vô Quá nhịn không được túm lấy cậu.

Bắt lấy một cánh tay của cậu nâng lên, ngón tay trượt vào theo thắt lưng hỗn độn của cậu.

Khuyết Thủy khẽ rụt người, trên mặt hơi hiện lên vẻ căng thẳng.

“Ngươi chẳng phải là không muốn cười với ta à? Vậy ta sẽ khiến ngươi cười đủ được chứ?” Ngón tay của gã từ trượt vào biến thành khẽ gảy.

Thân thể của Khuyết Thủy bắt đầu giãy giụa, cố hết sức tránh khỏi cái tay đang đùa giỡn trên cơ thể cậu.

“A ha… A…” Cho dù cậu trốn tránh thế nào cũng chẳng thể thoát khỏi cánh tay đó.

Khi cả hai cánh tay của Yến Vô Quá cùng xuất động, Khuyết Thủy hét lớn một tiếng bắt đầu liều mạng chống cự.

“Ha… Ư… Không…” Tới cuối cùng đến cả kêu cũng chẳng thể kêu nổi, nước mắt trượt xuống theo khóe mắt, Khuyết Thủy co thành một khối ngồi trên mặt đất, không ngừng run rẩy.

“Bây giờ ngươi đồng ý cười cho ta xem chưa?” Yến Vô Quá túm lấy phát kết của cậu, nâng mặt cậu lên.

Khuyết Thủy thở hổn hển, dần thoát khỏi dằn vặt đáng sợ kia.

“Cười!” Khuyết Thủy mỉm cười, không ngừng hổn hển thở, run rẩy vừa rơi nước mắt vừa mỉm cười.

Mắt của Yến Vô Quá hơi mị lại, gã tuy không vừa ý với nụ cười này, nhưng loại ương ngạnh lại yếu đuối của Khuyết Thủy hiện tại, dáng vẻ chẳng hề quan tâm lại vô cùng sợ hãi, quả nhiên đúng là liệt hỏa đốt người mà! Nhẹ nhàng vỗ má cậu một cái, đánh bay cái nét cười khiến gã tức giận kia đi, rồi kéo cậu sát lại gần mình.

“Đứng dậy! Quỳ cho chắc, hướng về phía trước một chút! Lại gần đây tiếp chút nữa!”

Gương mặt của Khuyết Thủy dán sát vào khố của người kia, thứ gì đó cưng cứng, ấm nóng đang cọ xát trên mặt cậu.

“Lấy nó ra. Dùng miệng của ngươi, đầu lưỡi, yết hầu, hai tay chăm sóc nó!” Ngươi không muốn cười với ta, ta cũng không muốn xem! Ông đây chẳng thèm hiếm lạ ngươi! Ngươi liền thỏa mãn dục vọng của ta đi! Khi nào chơi chán ngươi rồi, ta sẽ thả ngươi tự do.

Lúc Yến Vô Úy bước vào tiểu lâu, Khuyết Thủy đang quỳ bên chân Yến Vô Quá nỗ lực nuốt lấy.

“Mở to miệng ra! Tiếp tục mở ra! Đến giờ vẫn còn một nửa chưa vào hết đó!” Yến Vô Quá túm lấy phát kết của cậu, càng ấn sâu đầu của cậu xuống.

“Ngươi còn không cho y thở, y đã sắp nghẹn thở rồi!” Yến Vô Úy dời mắt sang chỗ khác, cởi ngoại bào vứt lên trên ghế, lại lấy y phục sạch sẽ từ trong tủ ra, từ trong lâu đi xuống phòng tắm ở dưới lầu.

Yến Vô Quá liếc mắt nhìn anh trai gã, từ khi sự việc bại lộ, Yến Vô Úy liền dứt khoát chuyển từ Vô Úy Cư tới nơi này ở cùng Khuyết Thủy.

Gã cũng muốn tới đây ở, nhưng nghĩ tới vấn đề thân phận Đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã đành không thể không tiếp tục làm ra vẻ ở lại trong “khách phòng” Đại Minh chủ bố trí.

Mà Yến Vô Úy thì hữu ý vô ý kéo dài, không để gã mang Khuyết Thủy quay về Phi Ưng Xã… Khiến cho Yến Quá Vô ngày ngày đều mang một bụng lửa giận!

“Đây đều do y không tốt biết không? Nếu y đồng ý ta sớm đã mang ngươi quay về rồi, ngươi cũng không cần đêm đêm đồng thời hầu hạ hai nam nhân! A… Ngu ngốc! Không được liếm phía trước! Ta còn chưa muốn tiết nhanh như vậy! Biết học xấu rồi đúng không? Dạy giỏi nên ngươi đã biết học hư rồi! Mở to miệng cho ta, ông đây còn chưa chơi đủ đâu!” Kết quả để Yến Vô Quá thỏa mãn chỉ có một, tới khi Yến Vô Úy tắm rửa xong trở lại, Khuyết Thủy đã bởi vì không thở nổi mà ngất đi tới hai lần.

Yến Vô Úy muốn ôm Khuyết Thủy dậy lại bị Yến Vô Quá đẩy ra.

Chờ Yến Vô Quá ôm Khuyết Thủy lên giường, Yến Vô Úy cũng đi tới cạnh giường hạ sa trướng xuống, xốc chăn trên giường lên.

Khuyết Thủy bị kẹp ở giữa, ba người song song nằm trên trước giường gỗ ngô cỡ đại này mà vẫn thừa một khoảng lớn.

Bận rộn cả một ngày, Yến Vô Úy cảm thấy mệt mỏi, tối nay y hoàn toàn không muốn làm vậy với Khuyết Thủy, chỉ cần ôm cậu ngủ là y đã thỏa mãn rồi.

Nhưng Yến Vô Quá tinh thần cực tốt lại không định bỏ qua cho Khuyết Thủy, kéo mở hai đùi của cậu, từ phía bên cạnh tiến mạnh vào.

Khuyết Thủy vẫn luôn cố gắng chịu đựng, càng về sau càng không thể chịu nổi nữa, mới phát ra tiếng rên rỉ giống như đang thút thít khóc.

Nghe tiếng rên rỉ như có như không bên tai đó, cơ thể của Yến Vô Úy dần trở nên nóng bừng, dục vọng bị giấu kín cũng dần ngẩng đầu, bụng dưới tựa như bị một ngọn lửa thiêu đốt.

Làm một lần đi, chỉ làm một lần thôi, làm xong sẽ để cho cậu ngủ.

Yến Vô Úy trở mình, ôm lấy vật nhỏ đang thống khổ rên rỉ kia.

Vì để Yến Vô Quá nhanh chóng kết thúc, Yến Vô Úy vươn tay ôm lấy thân thể của Khuyết Thủy khiến cậu không thể cựa quậy, tay cũng tự nhiên dán tới phía trước của cậu nhẹ nhàng vuốt ve cậu, hy vọng điều này có thể dời đi chút chú ý ở nơi thống khổ phía sau.

Khuyết Thủy bị Yến Vô Úy ôm chặt, muốn động đậy cũng không động đậy được, mỗi đợt va chạm của Yến Vô Quá đều khiến cậu phải gắng gượng thừa nhận từng cái thúc mạnh! Lại thêm kích thích từ phía trước, Khuyết Thủy đáng thương bị ép đến bất giác thít chặt mông lại.

Hừ! Khẽ gầm một tiếng, Yến Vô Quá giữ chặt lấy eo của cậu giống như không thể chịu đựng được loại kích thích này, gia tăng tốc độ trùng kích.

Ba! Ba! Tiếng va chạm của nhục thể vang thành từng đợt.

Tiếng rên rỉ của Khuyết Thủy biến thành tiếng kêu đau thương, “Tha… Cho… Ta, xin… Xin ngươi… Tha cho… Ta…” Cậu cũng muốn làm anh hùng, nhưng mỗi lần đều trở thành cẩu hùng đáng thương cầu xin.

Cậu đã không hy vọng bản thân có thể sống như một con người, nhưng thống khổ trên thân thể cũng không phài là thứ có thể dễ dàng chịu đựng như vậy, mỗi lần khi cậu cảm thấy chính mình đã chuẩn bị kĩ càng rồi thì mọi chuyện lại ập đến, vẫn như trước dằn vặt cậu tới sụp đổ!

Thống khổ cũng chia thành rất nhiều loại. Mà loại thống khổ đôi huynh đệ này mang lại cho cậu hiển nhiên là loại khiến cậu không thể chịu đựng nổi nhất! Nhất là khi cậu hiểu rõ ý nghĩa trong đó…

Cậu muốn làm tới chết lặng, cậu muốn làm tới thân xác và tinh thần chia tách, nhưng đó chẳng qua chỉ là nói vậy mà thôi.

Thủ đoạn giày vò người khác của hai kẻ kia rất tài tình, có lẽ bọn họ có rất nhiều kinh nghiệm tra tấn người khác, cho nên giới hạn của việc giày vò cậu cũng thập phần rõ ràng.

Mỗi một lần, bọn họ luôn sẽ khéo léo thao túng cậu, không để cậu dễ dàng bất tỉnh, cũng không để cậu vừa bắt đầu đã chết lặng trốn tránh.

Từng ngày từng ngày, cuộc sống của cậu cứ như vậy trôi đi.

Biết rõ cùng ở một trang viên với phụ mẫu, cậu lại tới một lần cũng không được nhìn thấy họ, có khi cậu lại nghĩ không gặp cũng tốt, thấy rồi cậu cũng không biết phải đối diện với phụ mẫu của chính mình như thế nào.

Sợ thân thể của cậu bị phá hủy, đôi huynh đệ kia thậm chí còn cưỡng chế, ép cậu mỗi ngày chăm chỉ luyện kĩ năng quyền cước cơ bản.

Đáng tiếc vẫn luôn không thấy bọn họ có dự định khôi phục lại công lực cho cậu.

Hai tháng thoáng chốc đã trôi qua, năm mới sắp đến rồi, lo lắng an nguy của phụ mẫu cũng bởi vì tưởng niệm, cậu khẩn cầu đôi huynh đệ kia cho cậu đón năm mới cùng phụ mẫu, cho dù chỉ là ăn một bữa cơm cũng được.

Hai huynh đệ lưỡng lự hồi lâu, sau hai ngày cậu “tận tâm” phục vụ bọn họ, cuối cùng gật đầu đồng ý cho cậu cùng ăn với phụ mẫu một bữa cơm tất niên.

Nhìn thấy cha mẹ đã lâu không gặp, Khuyết Thủy suýt chút nữa đã bật khóc.

Nghĩ tới phụ thân không thích sự nhu nhược của cậu, liền nhanh chóng lau sạch lệ ngân bên khóe mắt.

Ánh mắt của phụ thân và mẫu thân nhìn cậu rất kì quái, giống như đang nhìn một người xa lạ, lại giống như… Khuyết Thủy lắc đầu, đoán rằng phụ mẫu đang sống trong cảnh bán giam cầm chắc chắn tâm tình không quá tốt, thế nên lúc nhìn thấy cậu cũng không đặc biệt kích động, thậm chí còn lạnh nhạt hơn so với trước đây.

Miễn cưỡng uống một ngụm rượu, Khuyết Thủy muốn nói gì đó với phụ mẫu, vừa mở miệng liền bị phụ thân cắt lời.

Khuyết Thủy mẫn cảm cảm giác được phụ mẫu tựa hồ hoàn toàn không muốn nói chuyện với cậu.

“Vô Quá, ta đưa Khuyết Thủy quay về.”

Yến Vô Úy liếc mắt ra hiệu với Yến Vô Quá.

Yến Vô Quá hiểu ý, hì hì cười nhìn về phía phu phụ Viên Thị đang ngồi.

Khuyết Thủy không muốn đi, nhưng khi Yến Vô Úy uy hiếp bên tai cậu, nếu còn không đi thì sau này đừng mong gặp lại phụ mẫu cậu nữa, cậu chỉ đành vừa bước vừa quay đầu rời đi.

Chờ Yến Vô Úy mang Khuyết Thủy đi khỏi, Viên Chính Tiếu liền nhíu mày bất mãn nói: “Bảo các con giải quyết y các con không đồng ý, sao còn để y lộ diện? Nhỡ y làm hỏng đại sự thì phải làm sao! Vô Quá, con chẳng phải có Mê Hồn đó sao, vì sao không để y dùng?”

Yến Vô Quá nháy mắt, “Đó cũng chẳng phải là thứ thuốc tốt, không có chuyện gì cho y uống làm chi? Ông muốn làm chết bảo bối của tôi à!”

“Con!” Viên Chính Tiếu bị gã làm cho tức chết! “Hoang đường! Vô Quá, con tùy hứng cũng phải có mức độ! Lưu Khuyết Thủy lại đối với các con chỉ có hại chứ không có lợi! Âm Tuyệt Công của con đã thành, lưu y lại còn có tác dụng gì?”

“Tác dụng rất lớn. Trừ việc không thể sinh con cho tôi ra, chỗ nào có thể dùng đều đã dùng rồi. Ông già, việc của chúng tôi và Khuyết Thủy, ông tốt nhất đừng có lắm chuyện, bằng không… Hừ hừ!”

Viên Chính Tiếu vô cùng tức giận.

Thằng nhóc Vô Quá hỗn láo này căn bản không hề coi ông là phụ thân! Nhưng ông chỉ thể thầm tức tối, sức mạnh của ông sớm đã không còn, cũng chỉ có thể đoan chính mang cái danh phụ thân mà thôi! Không nghĩ tới… Không nghĩ tới đứa con này đối với ông lại tâm ngoan thủ lạt bất lưu tình như vậy, trong vòng một tháng ngắn ngủi tựa hồ một lưới bắt gọn thế lực ông âm thầm bố trí, có thể dùng liền lưu lại, không thể dùng thì giết sạch toàn bộ! Cho dù đường đường là tiền Minh chủ võ lâm như ông đây, hiện tại cũng chỉ còn trên danh nghĩa mà thôi! Viên Chính Tiếu cũng biết đây không thể hoàn toàn trách hai đứa con của ông bất hiếu được, cho dù là ai bị chính phụ thân của mình nuôi dưỡng như kẻ địch hai mươi năm cũng sẽ tràn đầy căm hận đi.

Nhưng điều đáng sợ nhất là hai đứa con đó trong tâm dù không hận, nhưng cũng sẽ không coi trọng Viên Chính Tiếu ông! Mà Khuyết Thủy lại là nỗi lo lắng lớn nhất giữa ba phụ tử ông! Viên Chính Tiếu chủ trương chỉ cần hạ thủ là giải quyết hết mọi chuyện, nhưng Vô Úy, Vô Quá lại muốn dùng muốn dùng hết mọi biện pháp giữ người lại bên cạnh, thậm chí ăn cũng mang theo, ngủ cũng kề bên, coi người như bảo bối giấu trong nội viện của tiểu lâu mà dưỡng.

Cho tới tận bây giờ Viên Chính Tiếu vẫn chẳng thể hiểu nổi, Vô Úy, Vô Quá sao có thể khiến Khuyết Thủy cam tâm tình nguyện lưu lại bên cạnh chúng, làm thứ độc chiếm của riêng chúng.

Trong suy nghĩ của ông, Khuyết Thủy tám phần là thực sự yêu thích Vô Úy giả làm Trần Mặc, lại thêm tính cách nhu nhược kia, hai huynh đệ chỉ cần cứng rắn một chút, cậu có lẽ cũng chỉ đành ngoan ngoãn mặc chúng chơi đùa.

Viên Chính Tiếu càng nghĩ càng giận, nâng ly rượu trước mặt một hơi uống cạn! Thật không nghĩ đến Viên Chính Tiếu ông lại có thể dưỡng ra một đứa con hèn nhát vô sỉ như vậy! Vốn là muốn bồi dưỡng một đối thủ cho đôi huynh đệ kia.

Giờ thì hoàn toàn ngược lại! Chẳng những lên giường với đám con của ông! Lại còn một mình hầu hạ cả hai! Hừ!

Yến Vô Úy quay lại, cả gia đình lần đầu tiên cùng ngồi ăn một bữa cơm đoàn viên.

Thê tử của Viên Chính Tiếu – Viên Dương Thị rất vui mừng, một chốc thì gạt lệ, một chốc lại gắp đồ ăn cho đám con.

Viên Chính Tiếu nhịn rồi nhịn, lại vẫn nhịn không được một lần nữa đề cập việc giải quyết Khuyết Thủy với Yến Vô Úy tương đối lý trí.
Yến Vô Úy nâng chén rượu lên, mỉm cười kính phụ mẫu thân sinh của y một chén, “Cha, mẹ, hài nhi có chuyện muốn bẩm rõ với hai người.”

“Chuyện gì? Con nói.”

Viên Chính Tiếu tuy bất mãn với việc Yến Vô Úy rời hướng chủ đề, cũng chỉ có thể lắng nghe.

Nét cười của Yến Vô Úy càng thêm sâu.

“Cha mẹ vì võ lâm vì Viên gia vì chúng ta chia tách nửa đời, chúng hài nhi không có gì để hiếu kính, đặc biệt tìm một trang viên rộng lớn hoa lệ ở Tô Châu cho hai người dùng dưỡng lão. Tới nay đã thi công tu sửa xong xuôi, chỉ chờ sau tết cha mẹ di giá. Không biết ý tứ của hai người như thế nào?” Hỏi bọn họ ý tứ như thế nào, lại chỉ rõ sau tết liền dự định để bọn họ rời đi.

Viên Chính Tiếu trong lòng thầm mắng một tiếng thứ hỗn trướng, trực giác biết bản thân tuổi già lạnh lẽo! Nhưng lại chẳng đấu nổi hai đứa con trai, cũng chỉ đành để bọn chúng dẫm lên đầu thôi! Lại nghĩ hai nhân vật khiến ông không thể thực hiện được chút âm mưu nào chính là nhi tử của Viên Chính Tiếu ông, vừa nghĩ như vậy liền cảm thấy vô cùng đắc ý.

“Nếu ta và mẹ con không muốn đi?” Viên Chính Tiếu còn muốn gây khó dễ cho nhi tử của mình một chút cuối cùng.

Yến Vô Úy khẽ cười, “Khuyết Thủy bầu bạn gần gũi với con hai mươi năm, sau khi quyết định rời khỏi con đã nhận được cái gì? Mà các người, chẳng qua chỉ có sinh ra con và Vô Quá mà thôi. So với thứ Khuyết Thủy cho con, cha, mẹ, thống khổ các người mang tới cho con nhiều lắm. Để các người rời đi cũng là vì tốt cho các người, tránh cho ngày nào đó con đột nhiên phát cuồng, hoặc là Vô Quá không khống chế được chính mình, làm chút gì đó với hai người, tới lúc đó có hối cũng không kịp rồi.”

Vài câu nói đơn giản nhẹ nhàng khiến cho đáy lòng phu phụ Viên Thị lạnh lẽo, càng khiến cho Viên Dương Thị đau lòng.

Bà mong ngóng nhi tử hơn hai mươi năm, đến giờ lại bởi vì lòng tham và ý niệm điên khùng lúc trước của cha bọn chúng, khiến bà hoàn toàn mất đi bọn chúng.

Viên Dương Thị đau lòng cực điểm, nâng tay áo che mặt rời khỏi bữa tiệc.

Yến Vô Úy, Yến Vô Quá nhìn bà rời đi nhưng không hề ngăn cản.

Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu, lúc trước bà đã có thể bỏ được, hiện tại liền phải gánh chịu hậu quả này!

“Cha, tôi gọi ông một tiếng cha, là bởi vì ông là cha ruột của tôi và Vô Quá, cũng là bởi vì ông đã giúp đỡ chúng tôi trưởng thành. Tôi biết trong lòng ông có những suy nghĩ gì, chẳng qua, vẫn thỉnh ông nghĩ kĩ rồi hẵng thực hiện, trừ phi ông chắc chắn có thể đối phó với hai người tôi và Vô Quá liên thủ công kích, bằng không tôi khuyên ông và mẹ vẫn nên ở Tô Châu phụng dưỡng tuổi già. Tôi kính ông một ly rượu nữa, tôi và Vô Quá phải đi ăn cơm tất niên với Khuyết Thủy rồi, thứ cho không thể phụng bồi.”

Phất tay áo, Yến Vô Úy cùng Yến Vô Quá tiêu sái rời đi, quả thực là không hề đặt người cha này vào mắt! Viên Chính Tiếu giận dữ công tâm, ngửa đầu uống cạn kính tửu của nhi tử, ném vỡ chén rượu cười lớn rời khỏi nhà ăn.

Được được được! Ông quả nhiên đã sinh ra một cặp nhi tử tốt đẹp!

***

Khuyết Thủy không biết sau khi cậu rời khỏi đôi huynh đệ đó và phụ mẫu đã nói gì, cậu chỉ biết vào buổi tối ngày đầu tiên của năm mới, phụ mẫu cậu ngồi trên xe ngựa, đột nhiên rời khỏi Vô Úy trang.

Căn cứ theo lời giải thích của cặp huynh đệ đó thì là: Bọn họ đưa phu phụ Viên Chính Tiếu tới dưỡng lão ở một trang viên vừa rộng lớn vừa hoa lệ tại Tô Châu rồi.

Xuân hạ thu đông, thời gian luôn ở nơi con người chẳng thể tưởng tượng nổi xoay chuyển cực nhanh.

Đầu năm, Khuyết Thủy như một cái xác không hồn, tận sức áp chế cảm xúc của bản thân, tận sức xem nhẹ sự tồn tại của chính mình, cẩn thận xoay quanh ăn ở với đôi huynh đệ đó.

Nhưng đôi huynh đệ nọ chẳng biết vì cớ gì cực kì không vừa lòng đối với thái độ như vậy của cậu, Yến Vô Quá càng từ chế nhạo đến tức giận, còn động thủ động cước đối với cậu, có một lần nếu không phải Yến Vô Úy tới kịp, cương quyết ngăn cản Yến Vô Quá phát cuồng, cậu có lẽ đã bị gã chà đạp chết tươi rồi.

Yến Vô Quá nói muốn mang cậu về Phi Ưng Xã dạy dỗ, Yến Vô Úy không đồng ý.

Về sau Yến Vô Quá liền dứt khoát dựng một phân đà tại thành trấn lân cận không xa Vô Úy trang, cứ không lâu lại tới Vô Úy trang, chuyên vì dạy dỗ cậu mà tới.

Yến Vô Úy tựa hồ hết cách đối với đứa em trai ruột của y, chỉ cần gã không làm tổn thương tới sinh mệnh của cậu thì tùy ý gã “dạy dỗ” cậu.

Sau này không biết có phải là ở bên cạnh nhìn tới xuất hỏa hay không, Yến Vô Úy cũng bắt đầu ngoạn tận hoa chiêu (1) với cậu.

Trải qua hơn nửa năm dạy dỗ của bọn họ, cậu trở nên cực kì nghe lời, muốn cười liền cười muốn khóc liền khóc, muốn cậu làm cái gì cậu liền làm cái đó.

Khi nhìn thấy cậu quả thật đã trở nên ngoan ngoãn thuận theo, lúc hai huynh đệ ra ngoài có khi cũng sẽ mang cậu theo hầu hạ.

Lúc đầu cậu còn có một vài suy nghĩ.

Tỷ như cậu đã từng nghĩ nếu phụ mẫu mất đi, cậu có thể để chính mình thoát khỏi nỗi thống khổ này, các suy nghĩ đại bất hiếu như vậy.

Dần dần, cậu tiếp nhận việc bản thân giống như một tính nô.

Ngày tháng dù gì cũng sẽ trôi qua, không thể chết không thể chạy trốn, thế thì việc gì không để bản thân được dễ chịu một chút? Chuyện giường chiếu, cậu cũng đã từ khó chịu tới quen thuộc rồi.

Lúc nhập thu, cậu đã sống hai mươi năm trong tiểu lâu này.

Từ khi cậu biết phụ mẫu của cậu đang dưỡng lão ở Tô Châu, bọn họ có khi cũng sẽ thầm mang cậu tới Tô Châu, để cậu nhìn thấy dáng vẻ bình an, khỏe mạnh của phụ mẫu, nhưng chưa bao giờ cho cậu cơ hội hỏi thăm.

Thiên hạ không có bức tường không lọt gió, Yến Vô Quá quá siêng năng tới Vô Úy trang, lại thêm danh tiếng của Viên Khuyết Thủy cậu vốn không tốt, những tin đồn bịa đặt vô căn cứ tự nhiên cũng bắt đầu nhiều lên.

Chẳng bao lâu cậu liền biết bản thân còn có một biệt hiệu ——- Vu Sơn Công Tử.

Trong đó tự nhiên cũng có người kì quái, Minh chủ võ lâm sao lại thường xuyên qua lại với Đại thủ lĩnh Hắc đạo? Một câu vì an sinh võ lâm lập tức chặn đứng miệng lưỡi người khắp thiên hạ.

Mà trong giang hồ thì lan truyền lời đồn, hai người đàn ông lợi hại nhất, có tiền đồ nhất trong giang hồ đã trở thành những người có quan hệ thân cận nhất với Viên Khuyết Thủy cậu.

Rất nhiều người đều nói, trang thái cân bằng vi diệu giữa Trần Mặc và Yến Vô Quá chính là do cậu tạo thành.

Nhân sĩ Hắc đạo trực tiếp liền nói, Minh chủ võ lâm Trần Mặc lợi dụng thân thể của sư đệ mình để lung lạc Đại đương gia Phi Ưng Xã Yến Vô Quá.

Nhân sĩ Bạch đạo đương nhiên không chấp nhận cách nói này, theo bọn họ thấy, Viên Khuyết Thủy chỉ là một thố nhị gia tự cam hạ tiện, câu dẫn sư huynh không đủ, còn muốn nhúng chàm một mỹ nam tử đệ nhất giang hồ.

Đương nhiên, những tin đồn này đều là âm thầm lan truyền, người tin nó là thực hoàn toàn không nhiều.

Nghĩ Trần Mặc và Yến Vô Quá là dạng nam nhân như thế nào, sao có thể đồng thời bị một nam tử kém xa mình mê hoặc? Vậy là có cách nói bên ngoài chính là Viên Khuyết Thủy vì tu thân dưỡng tính, cho nên phụng mệnh phụ thân thụ giáo Trần Mặc và Yến Vô Quá.

***

Nghe thấy tiếng bước chân, Khuyết Thủy thầm nghĩ thời gian thụ giáo của cậu lại đến rồi.

Khoảng thời gian này Yến Vô Úy, Yến Vô Quá đều bận rộn dọn dẹp vài tranh chấp nào đó giữa giang hồ và triều đình, có bốn, năm ngày đều không tới chỗ này của cậu.

Cậu có cần trực tiếp cởi sạch y phục, sau đó quỳ gối trước cửa nghênh tiếp bọn họ không nhỉ? Nếu cậu chủ động lại biết điều nghe lời, một lát nữa hình phạt cậu chịu liền sẽ không quá nhiều, hai người cũng sẽ dịu dàng với cậu một chút, có khi còn sẽ chú ý đến cảm nhận của cậu, để cậu cũng nhận được khoái hoạt.

Nghĩ nghĩ, Khuyết Thủy quyết định làm như vậy.

Đáng tiếc không có thời gian cho cậu tắm rửa sạch sẽ trước, bằng không đợi lát nữa cũng không cần bọn họ động thủ rồi.

Cởi sạch quần áo tới bên cửa quỳ, trên mặt còn tự nhiên mang một nụ cười không khiến người ta ghét bỏ.

Gần một năm lại đây, cậu dù không được tự nhiên như thế nào hiện giờ cũng đã quen thuộc.

Cánh cửa bị đá mở, Yến Vô Quá phiêu nhiên tiến vào.

Căn phòng chỉ thắp hai ngọn nến tựa hồ bỗng chốc sáng lên nhiều.

Một bộ trường bào màu đen ngực mở rộng, viền áo thêu chỉ bạc, bên trong trường bào là một trường y bằng tơ lụa màu lam nhạt, cổ áo thêu lá trúc màu trắng.

Mái tóc dài được một chiếc đai bằng tơ lụa đen thuần cố định ở trên đỉnh đầu, buộc thành một búi cao đại biểu cho thân phận hiện giờ, trên chân là một đôi giày gấm đế mềm cũng màu đen.

Một thân trang phục hiển rõ vẻ phong lưu, mặc ở trên người nam tử có dung nhan nghiêng nước nghiêng thành này lại cực kì phù hợp.

Cho dù là nhìn như thế nào, người này đều không hề giống một nhân vật kiêu hùng thống lĩnh Hắc đạo phương Bắc!“Ha ha, bảo bối à, biết ta tới nên chờ ta sao!” Một chân đá bay chiếc giày vươn tới dưới háng cậu.

Khuyết Thủy không những không tránh né, ngược lại còn mở rộng thêm hai đùi của mình để Yến Vô Quá dễ dàng vươn chân vào.

“Cởi tất của ta ra.”

Yến Vô Quá giơ chân.

Khuyết Thủy nghe lời giúp gã cởi chiếc tất trắng xuống, cái chân trần của Yến Vô Quá một lần nữa vươn tới giữa háng của cậu.

“Vẫn là trực tiếp nhu lộng thoải mái. Ngươi nói có đúng không?” Yến Vô Quá dựa vào bên cửa vui vẻ cười.

“Đúng.”

Bị dẫm khiến cho có chút đau, nhưng Khuyết Thủy vẫn cười ngẩng đầu nhìn nam nhân nọ.

“Lần sau không cần lõa thể quỳ, nhớ phải nhu nhu nhũ đầu của chính mình, sờ dương căn của chính mình, tự an ủi cho ta xem.”

“Vâng.”

“Ngoan lắm.”

Yến Vô Quá giống như khen ngợi, khom lưng nhéo nhéo mặt cậu.

“Đứng dậy đi, một lát nữa cùng ta tới nhà ăn dùng cơm. Y phục cũng đừng mặc lại, cứ như vậy.”

Khuyết Thủy đứng dậy, theo sau Yến Vô Quá đi tới nhà ăn.

Nhà ăn này được xây ngay tại lầu một, cũng là nơi hai huynh đệ thiết kế sơ đồ thuận tiện sửa lại trong năm nay.

Trừ tiểu lâu của cậu, tới cả viện của cậu cũng bị thay đổi toàn bộ, không những mở rộng hơn, còn có thêm hơn một cái hồ khá sâu.

“Vô Úy một lát nữa sẽ tới. Bọn ta nghẹn đã lâu rồi, Khuyết Thủy ngươi qua đây, thừa dịp Vô Úy còn chưa tới, ngươi trước thư hoãn cho ta một chút.”

Nhìn Yến Vô Quá ngồi xuống trước bàn cơm, Khuyết Thủy khẽ chần chừ chui xuống dưới bàn.

“Không tồi, dạy ngươi một lần liền nhớ rõ luôn. Một lát nữa ngươi liền trốn dưới bàn giúp Vô Úy cũng thoải mái, y chắc chắn cũng sẽ thích luận điệu này của ngươi. Ha ha!”

Yến Vô Úy quả thực cũng rất thích, ban đầu còn gọi cậu đi ra, về sau liền cùng Yến Vô Quá vừa ăn cơm vừa đàm luận, tùy ý cậu bận rộn dưới bàn.

Chờ bận rộn ngoạn xong, dùng lưỡi giúp bọn họ xử lý sạch sẽ, Yến Vô Úy mới khom người kéo cậu từ dưới bàn ra, ôm tới bên ghế ngồi xuống.

Yến Vô Quá vừa bưng chén trà vừa nhìn Khuyết Thủy, giống như vô ý tùy tiện nói: “Vô Úy, ngươi nói y có phải có chỗ nào bị hỏng rồi không?”

Yến Vô Úy bưng một chén nước cho cậu súc miệng, tiếp lời nói: “Phong Tài Tử kia còn chưa tìm thấy?” Nhìn cậu súc miệng xong, lau miệng cho cậu, đưa đũa cho cậu.

“Ngươi cho rằng kẻ điên được xưng là thần y kia rất dễ tìm? Gã chính là một kẻ điên, ngươi còn trông cậy gã có thể tới trị bệnh cho Khuyết Thủy? Ngươi xem Khuyết Thủy hiện tại như thế cũng rất tốt. Chúng ta cứ như vậy sống cùng nhau có gì không được?” Yến Vô Quá vòng qua bàn ngồi xuống bên cạnh Khuyết Thủy.

“Ngươi thực sự cảm thấy y như vậy rất tốt?” Yến Vô Úy cười lạnh, gắp cho Khuyết Thủy món ăn cậu thích.

Yến Vô Quá không nói gì, khuôn mặt tuấn mỹ bỗng chốc vặn vẹo.

“Ngươi đang trách ta? Rốt cuộc ai mới là người khởi xướng!”

Yến Vô Úy khẽ than, “Ta còn chưa nói gì.”

“Cái gì gọi là ngươi còn chưa nói gì?! Ngươi ngược lại thật biết làm người tốt! Ngươi còn không thử ngẫm xem y biến thành như vậy trước nhất là ai làm hại! Chớ quên, luận về thủ đoạn giày vò y, ngươi chỉ hơn chứ không kém ta!”

Yến Vô Úy không lên tiếng nữa, ngồi một bên nhìn Khuyết Thủy ăn cơm.

Đáng tiếc cuộc nói chuyện của bọn họ đối với cậu mà nói không có bao nhiêu ý nghĩa, cậu chỉ biết một chuyện: Cậu nghe lời, bọn họ sẽ không quá làm khó cậu, phụ mẫu của cậu cũng sẽ sống dễ chịu, cũng có thể sống thọ.

Vì vậy bất kể có phải nơi nào đó của cậu thực sự bị hỏng hay không, cậu cảm thấy cậu nên làm như vậy! Cũng chỉ có thể làm như vậy.

“Chúng ta sai rồi đúng không?” Khuôn mặt Yến Vô Quá hiện vẻ chua sót, “Nếu tối ngày đó chúng ta lựa chọn một cách thức khác, có lẽ y sẽ không biến thành thế này.”

Yến Vô Úy vẫn không nói gì như trước.

Hối hận sao? Y từ nhỏ đã tự nói với mình rằng có gan làm phải có gan chịu, mỗi một chuyện, mỗi một bước, y đều chiếu theo kế hoạch đã định sẵn của bản thân mà thực hiện.

Tuy trong kế hoạch của y xuất hiện một biến số lớn nhất, nhưng cuối cùng y vẫn chế ngự được biến số này.

Tối hôm đó, sau khi nhìn thấy ánh mắt hoàn toàn cự tuyệt của Khuyết Thủy, y lựa chọn từ bỏ phần tình cảm hư vô mờ mịt, quyết định chỉ cần nắm giữ được thân cậu là được.

Lúc quyết định như vậy y liền cảnh cáo chính mình tuyệt đối không được hối hận! Nhưng một năm này, nỗi chua sót không ngừng trào ra trong tim lại đại biểu cho điều gì? Âm Tuyệt Công của Yến Vô Quá rõ ràng đã đại thành, nhưng trước mặt Khuyết Thủy gã vẫn dễ dàng nóng nảy, dễ dàng tức giận như trước lại là vì sao? Y đã không chỉ một lần nhìn thấy Vô Quá sau khi động thủ đánh Khuyết Thủy, vừa ôm Khuyết Thủy kinh hoảng sợ hãi, vừa yên lặng ngồi tới tận hửng đông.

Y cũng không chỉ một lần nhìn thấy Vô Quá sau khi phát tiết trên người Khuyết Thủy, đột nhiên giống như phát điên, vọt tới hậu sơn gào thét rống lớn, chém cây bổ đá.

Giống như vậy, Yến Vô Quá cũng không chỉ một lần nhìn thấy y nắm lấy tay của Khuyết Thủy, trầm lặng quỳ gối trước giường.

Một năm nay, bọn họ đều nhìn thấy rõ ràng thống khổ của nhau, lại nực cười không muốn thừa nhận bản thân bị ái tình vây khốn.

Ngược lại càng đem nỗi thống khổ của chính mình, hết thảy phát tiết hết lên người khiến bọn họ thống khổ kia.

Ngày nối tiếp ngày, tháng kề tiếp tháng, hai huynh đệ tận mắt nhìn đôi bên bức người nọ tới tuyệt cảnh, bức tới người nọ hoàn toàn vứt bỏ tự tôn, vứt bỏ suy nghĩ, biến thành một tính nô vô cùng nghe lời.

Y và gã đã từng cho rằng có được Khuyết Thủy như vậy là đủ rồi.

Khuyết Thủy nhìn về phía cửa sổ, gió thổi vào, cậu cảm thấy có chút lạnh.

Ừm, là rất lạnh.

Cậu nghĩ đóng cửa sổ lại, hoặc đi mặc thêm áo, nhưng cậu cũng chỉ là nghĩ mà thôi, xoay đầu, tiếp tục vùi đầu vào ăn cơm của cậu.

“Vô Úy, ta không muốn tiếp tục như vậy, ta sắp bị y hành hạ đến điên rồi!” Yến Vô Quá cười lớn, cười tới khó coi cực điểm! “Ta là ai? Ta là Yến Vô Quá! Nhân vật kiêu hùng nhất Hắc đạo! Đại thủ lĩnh của Phi Ưng Xã! Con m* nó! Thao con m* nó! Trong thiên hạ có bao nhiêu người ước gì được đưa lên tận cửa cho ta ngoạn! Nam nhân, nữ nhân, ta muốn dạng như thế nào mà không có! Vô Úy, Vô Úy… Tên khốn kiếp nhà ngươi! Không đúng! Kẻ khốn kiếp nhất chính là lão đốn mạt Viên Chính Tiếu kia! Nếu không phải là lão…”

“Vô Quá!” Yến Vô Úy thấy Khuyết Thủy nghe được tên của Viên Chính Tiếu mẫn cảm ngẩng đầu, liền vội vã lên tiếng quát ngưng.

Tiếng cười của Yến Vô Quá dần ngừng lại, quay đầu thanh niên vừa si ngốc nhìn vừa và cơm.

“Vô Úy, ta biết ngươi cũng chịu không nổi nữa. Chúng ta giết y đi.”

Choang! Khuỷu tay của Yến Vô Úy bất cẩn đụng ngã bình nước ở trên bàn, nước lênh láng chảy đầy đất.

Khuyết Thủy cúi đầu nhìn dòng nước chảy tới bên chân mình, thử dùng mũi chân đã dính một chút nước chậm rãi hoạt động.

“Khuyết Thủy!” Yến Vô Quá gầm lên bên tai cậu.

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn gã, tâm nghĩ cậu lại trở thành chỗ trút giận rồi.

“Qua đây!”

Khuyết Thủy liền vội vã đứng dậy đi tới bên cạnh Yến Vô Quá.

Yến Vô Quá vươn tay muốn kéo lấy cánh tay của cậu.

Khuyết Thủy cho rằng sẽ bị đánh, bất giác nâng cánh tay lên bảo vệ đầu, chờ Yến Vô Quá giữ chặt lấy cánh tay của cậu, cậu mới ý thức được không phải là chuyện kia, e động tác của mình khiến Yến Vô Quá tức giận, liền ngượng ngùng một bên buông cánh tay xuống, một bên ngửa mặt cười lấy lòng gã.

Sắc mặt của Yến Vô Quá xanh mét.

Đến Khuyết Thủy cũng không biết cậu đang cảm thấy lạnh lẽo hay là sợ hãi, thân mình không kìm được bắt đầu khẽ run rẩy.

Yến Vô Quá bỗng nhiên bật cười.

Một nụ cười giống như trăm hoa đua nở, trăng tròn tỏa sáng, đổi lại là một người khác e rằng đã không cưỡng được ánh mắt của mình.

Ngón tay thon dài nhẹ nhàng lướt qua hai má của cậu, “Ta cắt từng miếng thịt của ngươi xuống, sau đó một hơi ăn hết có được không?”

Như thế nào? Hết mánh khóe chơi đùa rồi, bắt đầu muốn tùng xẻo ta? Nếu ngươi bằng lòng để ta chết, vậy ta cũng không có ý kiến.

“Được…”

“Ta còn muốn giống như lần trước, đưa bàn tay vào trong thân thể ngươi xoa nắn ngươi, ngươi có chịu không?”

Thân thể run mạnh một cái, Khuyết Thủy cảm thấy duy trì nụ cười trên mặt có chút vất vả.

Miệng mấp máy, một chữ được đảo vòng trong miệng lại mãi vẫn chẳng thốt lên nổi.

“… Được…” Cuối cùng cũng nói ra rồi! Khuyết Thủy cảm giác cậu đúng là càng ngày càng dũng cảm.

Ngón tay thon dài trượt tới sau gáy của cậu, ngón cái và bốn ngón tay tách ra nhẹ nhàng chế trụ cậu.

“Vậy ta để hai con chó ngao kia bồi ngươi được chứ? Ngươi còn nhớ không, chính là hai con chó ta nuôi ở Lưu Yến Cốc ấy.”

Run rẩy của Khuyết Thủy càng trở nên rõ ràng, run rẩy hỏi: “Các ngươi… Sẽ để phụ mẫu ta tiếp tục sống tốt đúng không?”

Yến Vô Quá nhướng mày, “Đương nhiên!”

“Vậy, vậy… Được…” Chữ được này âm còn chưa phát hết, miệng đã bị người nọ dùng tay bịt lại.

Không đợi Khuyết Thủy kịp phản ứng, Yến Vô Quá một phát ôm chặt lấy thân thể xích lõa của cậu bước đi! Bỏ lại một mình Yến Vô Úy ngồi trong nhà ăn vắng lặng, xuất thần nhìn chỗ ngồi vừa rồi của Khuyết Thủy.

Trên sàn nhà nơi đó có một bãi nước đọng.

Vết nước rất kì quái, từ xa nhìn lại tựa như hai chữ —— Trần Mặc.

Yến Vô Úy rời khỏi nhà ăn, khi đi qua hoa viên thì dừng bước.

Trên hòn đá bên hồ có một người đang ngồi.

“Y ở trong phòng, ta để y ngủ rồi. Ta đã điểm thụy huyệt của y. Y… Sợ đến muốn chết.”

Yến Vô Úy bước tới phía sau gã.

“Y vẫn nhớ tới Trần Mặc. Ta lần trước còn nhìn thấy y vừa gọi tên Trần Mặc, vừa rơi lệ.”

“Ta biết.”

Yến Vô Úy mở miệng.

“Nhưng chúng ta rõ ràng chính là Trần Mặc, Trần Mặc rõ ràng chính là chúng ta!”

(1)Ngoạn tận hoa chiêu: đại loại chơi đùa tận hứng =.,=, dịch ra thấy thô quá nên thôi đành để vậy ha

Quyển 3 - Chương 6

Khi lá phong đỏ tràn ngập hậu sơn Phi Ưng Xã, Minh chủ võ lâm Trần Mặc và Đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá đồng thời nhận được một tấm thiệp cưới tới từ phái Hoa Sơn.

Mà điều khiến người ta không tưởng được chính là: Khuyết Thủy đã lâu không đi lại giang hồ cũng nhận được một tấm thiệp.

Ngày mười sáu tháng mười, đệ tử Hoa Sơn Liễu Như Phi cùng một trong tứ đại mỹ nữ giang hồ Bạch Đỗ Quyên vĩnh kết mối duyên Tần Tấn.

Khuyết Thủy nhìn thiệp mời trong tay, tùy tiện vứt nó sang một bên.

Yến Vô Úy thân là Minh chủ võ lâm tuyệt đối sẽ không mang cậu tới loại tiệc công khai này, Yến Vô Quá ắt càng không thể.

Cậu hiện giờ đối với Viên gia, thậm chí đối với cả giới võ lâm Bạch đạo mà nói thì chỉ là một điều sỉ nhục.

Không có ai muốn nhìn thấy cậu, càng huống chi là thấy cậu và đại Minh chủ, đại hào kiệt trong lòng bọn họ cùng nhau xuất hiện.

Không biết Bạch Đỗ Quyên vì sao muốn đặc biệt mời cậu tham dự tiệc cưới lần này.

Cậu cũng không muốn đi, đi làm cái gì? Để bị người thầm đâm chọc sau lưng, bị người nhạo báng sao? Người trong Vô Úy trang và Phi Ưng Xã cười nhạo cậu, khinh thường cậu, thầm nhạo báng cậu đã rất nhiều rồi, cậu hà tất phải chạy đến cho nhiều người xem thường hơn nữa.

Khi Yến Vô Úy tiến vào viện tử bị thay đổi thành hoa viên của cậu, Khuyết Thủy đang tu sửa giàn nho của cậu.

Dùng thừng cỏ buộc chặt ở góc dựng thành giá, giỡ bỏ cái giàn cũ không vững chắc, quấn lại thừng cỏ mới lên trên.

Yến Vô Úy dừng lại bên cạnh cậu.

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn y, do dự một chút rồi chậm rãi quỳ xuống.

Từ sau lần muốn cậu hầu hạ ở phòng ăn lúc trước, đã sáu ngày trôi qua, đôi huynh đệ này đều không hề chạm vào cậu.

Vì sao? Bọn họ đã hết hứng thú rồi ư? Nghĩ tới khả năng này, Khuyết Thủy càng cúi đầu thấp xuống một chút.

Cậu không có năng lực phản kháng, chỉ có thể chờ đợi bọn họ tận hứng.

Ngày này vất vả lắm cuối cùng cũng đợi được rồi…

Yến Vô Úy đưa tay hái một chùm nho xanh quả tròn lẳn, bứt một quả bỏ vào trong miệng.

Nhất thời, vị chua chát khôn xiết tràn đầy cả khoang miệng.

Giàn nho này là sau khi hai huynh đệ bọn họ đồng thời có được Khuyết Thủy không lâu, bọn họ và Khuyết Thủy tự tay dựng nên.

Gần một năm lại đây chỉ kết một lần quả như vậy, lại chua chát khó ăn tới mức còn chẳng bằng quả dại.

Yến Vô Úy cúi đầu nhìn thanh niên đang quỳ trên mặt đất không nói một lời, vị chua chát trong miệng tựa hồ tràn cả vào trong tâm.

“Đứng dậy đi, mặt đất lạnh, đừng để sinh bệnh.”

Y vứt nho đi, vươn tay kéo thanh niên dậy.

Một trận gió thu thổi tới, y sam của thanh niên xốc lên, để lộ một đôi chân xích lõa thẳng tắp.

Y biết dưới kiện trường sam này Khuyết Thủy cái gì cũng không mặc, đây là quyết định hoang đường lúc trước của bọn họ, tới hôm nay đã trở thành thói quen của Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy để mặc y kéo hai tay của cậu đứng đó, cậu không muốn ngẩng đầu nhìn vào mắt người này, bởi vì đôi mắt “dịu dàng” của Yến Vô Úy luôn sẽ khiến cậu nghĩ tới một người khác.

Một người không biết có phải đã từng thực sự yêu thương cậu, xót xa cậu.

“Ngươi nhận được thiệp mời của phái Hoa Sơn chưa?”

Khuyết Thủy gật đầu.

Yến Vô Úy trầm mặc một hồi, “Ngươi có muốn đi không?”

Khuyết Thủy có hơi chần chừ.

Y có dự định gì? Bọn họ muốn để cậu làm gì? Vì sao phải hỏi cậu có muốn đi hay không? Cậu muốn hay không muốn thì có gì khác biệt ư?

Bàn tay to lớn ấm áp khô ráo vuốt lên đỉnh đầu của cậu, khe khẽ vỗ về giống như trước đây.

Gió, nhè nhẹ thổi, hồ nước trong veo xao động từng gợn sóng lăn tăn.

Khuyết Thủy chậm rãi nhắm mắt lại.

Yến Vô Úy tựa hồ như si như dại, ngây ngốc nhìn thanh niên trước mắt, mở miệng.

Khuyết Thủy đột nhiên quỳ xuống, tựa như một tính nô nghe lời chui vào dưới háng Vô Úy, lấy lòng dùng mặt của cậu cọ cọ bộ vị kia.

Kích thích đột ngột khiến Yến Vô Úy hít ngược một ngụm khí lạnh, muốn đẩy cậu ra, nhưng cơ thể đã lâu chưa mây mưa lại nhanh chóng nóng bừng lên.

“Khuyết Thủy…” Giọng nói khàn khàn tựa như rên rỉ.

Khuyết Thủy ở bên dưới càng chăm chỉ luật động.

Yến Vô Úy không thể nhịn được nữa, đẩy ngã thanh niên trên mặt đất xoay người áp xuống.

Khuyết Thủy mặc y lật thân thể của cậu qua, càng chủ động cong mông để y dễ dàng thao lộng.

Cảm nhận được hỏa nhiệt ở phía sau không ngừng chen sâu vào trong cơ thể của cậu, Khuyết Thủy rõ ràng đau tới mức cắn chặt môi lại khẽ mỉm cười.

Như vậy mới đúng! Như vậy mới là Yến Vô Úy ngươi! Các ngươi đừng hòng lừa ta, ta biết các ngươi không phải là Trần Mặc! Các ngươi đã không thể tiếp tục lừa gạt ta được nữa!

***

Tính toán thời gian, sáu ngày sau Minh chủ võ lâm Phật Tâm Tuyệt Thủ Trần Mặc cùng sư đệ y —- Viên Khuyết Thủy cũng là nhi tử của tiền Minh chủ võ lâm, tay cầm thiệp mời tới Hoa Sơn.

Bọn họ chân trước vừa tới, Đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã Khuynh Thành Kiếm Yến Vô Quá cũng dẫn đầu bốn thuộc hạ nhanh chóng tới nơi.

Trần Mặc và Yến Vô Quá dĩ nhiên không cần nhiều lời, hai người vừa xuất hiện đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Đoàn người còn chưa tới sơn môn Hoa Sơn, chưởng môn Hoa Sơn đã dẫn theo thủ hạ đệ tử tự mình đi nghênh tiếp.

Sau một phen khách sáo, Yến Vô Quá cùng Trần Mặc và Khuyết Thủy dẫn đầu được nghênh tiếp vào đại sảnh tiếp đón.

Vừa tiến vào phòng khách, ôi chao! Một khung cảnh tràn ngập hỉ khí! Đại sảnh luyện võ của phái Hoa Sơn lớn như vậy đã được đã được bố trí thành hơn trăm bàn tiệc.

Khăn trải bàn đỏ thẫm, chữ hỉ đỏ thẫm, nến hỉ đỏ thẫm, thậm chí ở hai bên đại sảnh còn có đội cồng chiêng được thuê về đang đứng chờ giờ lành tới.

Trên người tân lang Liễu Như Phi, tân nương Bạch Đỗ Quyên mặc hỉ bào màu đỏ thẫm đang tiếp đón khách khứa bên trong đại sảnh.

Đại sảnh chứa gần ngàn vị khách vô cùng náo nhiệt, có vẻ khách khứa hầu như đã ngồi đầy các bàn tiệc.

Xem ra nhóm người Yến Vô Quá hẳn là nhóm khách cuối cùng.

Yến Vô Quá thấy cảnh tượng náo nhiệt này nhịn không được nhếch miệng, bắt đầu tưởng tượng dáng vẻ Khuyết Thủy chỉ mặc một kiện giá y đỏ thẫm ngồi ở trên giường đợi gã! Đáy lòng ngứa ngáy không nhịn được quay đầu lại, dán sát tới bên cạnh Khuyết Thủy thấp giọng nói: “Chờ ta mang ngươi về Phi Ưng Xã, chúng ta cũng thành thân thế nào?”

Yến Vô Úy quét mắt nhìn đệ đệ của mình không nói gì.

Chưởng môn Hoa Sơn chỉ làm như tai ông có vấn đề, nghe lầm rồi!

Khuyết Thủy nghe vậy… Theo thói quen gật đầu.

Yến Vô Quá ha ha cười lớn, tâm trạng khoái trá cực điểm.

Không cần chưởng môn Hoa Sơn giới thiệu, mọi người ở đây có ai không biết hai vị này chính là hai nhân vật xuất sắc đứng đầu hai phái một Hắc một Bạch trong võ lâm! Cho dù là những đồ đệ mới xuất đạo, dưới chỉ dạy của tiền bối hoặc bằng hữu của mình cũng tức khắc nhận ra thân phận của hai người này.

Ánh mắt của trăm nghìn người đều tập trung vào hai người này, có hâm mộ, có đố kị, có oán hận, cũng có tôn sùng…

Liễu Như Phi cùng Bạch Đỗ Quyên tiến lên nghênh tiếp.

Khuyết Thủy lùi về sau một bước, tránh ở phía sau Yến Vô Úy.

Yến Vô Quá sải bước tiến lên trước một bước lại bắt gặp Mao Sơn lão đạo bởi vì nhìn thấy gã nên nhanh chóng chạy qua.

“Trần Minh chủ, Viên thiếu hiệp.”

Liễu Như Phi hành lễ, Bạch Đỗ Quyên vén váy thi lễ.

Khuyết Thủy vẫn luôn cúi đầu, cũng không biết trên mặt đối phương là vẻ mặt gì, không đáp lễ cũng không hàn huyên, lặng lẽ vô thanh theo sau Yến Vô Úy tiến vào bên trong.

Bạch Đỗ Quyên muốn nói gì đó, bị Liễu Như Phi giữ chặt.

Bạch Đỗ Quyên muốn vùng ra, thấy sắc mặt Liễu Như Phi không vui lập tức từ bỏ, dù sao hoàn cảnh hiện giờ bất kể cô nói cái gì đều không quá phù hợp.

Yến Vô Quá bị Mao Sơn lão đạo quấn lấy, lôi kéo gã sống chết nói muốn tới Phi Ưng Xã ở vài ngày.

Yến Vô Quá bị lão đạo tính tình trẻ con này quấn đến mức dở khóc dở cười lại không thể tùy tính một chưởng đập chết lão, chỉ thể mỉm cười xã giao.

Chẳng còn cách nào, ai bảo gã hiện giờ đang là Đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã lòng mang đạo nghĩa mà không phải là Lưu Yến Cốc chủ tùy hứng làm bậy cơ chứ! Chỉ một cái chớp mắt như vậy, Yến Vô Úy và Khuyết Thủy đã được dẫn tới ghế thượng tịch ở trong rồi.

“Ồ? Đây chẳng phải là nhi tử Viên Khuyết Thủy của Viên Chính Tiếu Viên đại hiệp sao? Sao y cũng tới đây?” Có người khó hiểu.

Trong lời đồn đãi bên ngoài, Viên Khuyết Thủy hẳn phải đang bế môn tự ngẫm mới đúng.

“Viên Khuyết Thủy là ai?” Có người tò mò hỏi.

“Ngươi ngay đến Viên Khuyết Thủy là ai cũng không biết? Cũng chẳng trách được ngươi, nếu ngươi tham gia Đại hội võ lâm một năm trước ngươi đã không hỏi như vậy. Y ấy à, ta khuyên ngươi tốt nhất nên cách xa y chút! Tránh để dính bẩn!”

“Ha ha, nói không chừng Lưu tiểu đệ nhà chúng ta chính là thích cái dạng này đó!”

“Nói lung tung gì đấy! Lưu tiểu đệ xuất thân thế gia võ lâm, chính nhân quân tử gia phong nghiêm chính, ngươi đừng tùy tiện nói bậy”

“Hừ! Xuất thân thế gia võ lâm thì làm sao!” Có người Hắc đạo không hài lòng, “Các ngươi không thấy Viên Khuyết Thủy nhi tử của tiền Minh chủ nọ chẳng phải là xuất thân từ đại gia tộc thế gia đó sao? Còn không phải cái vẻ thích vểnh mông để nam nhân thao! Một yêu quái xấu xí như Lưu Yến Cốc chủ mà y còn có thể động tình được, sau khi Lưu Yến Cốc chủ chết rồi không biết y làm cách nào chịu đựng được những ngày tháng đó nhỉ!”

“Chẳng phải là còn sư huynh Trần Mặc của y sao! Ha ha!”

“Này! Các ngươi đừng có mà vơ đũa cả nắm nha! Viên Khuyết Thủy kia đê tiện vô sỉ không có nghĩa là võ lâm chính đạo ta…”

“Câm miệng! Lão Vương! Con bà nó, tên thố nhị gia kia quả nhiên làm mất hết mặt mũi võ lâm chính đạo chúng ta! Nhắc đến ta liền thấy ghê tởm! Chẳng trách Viên đại hiệp muốn thoái ẩn giang hồ, có nhi tử bại hoại gia phong như vậy, ông ấy có thể nào không thoái ẩn chứ! Y sao còn không biết xấu hổ chạy tới đây rêu rao?”

“Các ngươi biết không, nghe nói Khuynh Thành Kiếm không có chuyện gì liền chạy tới Vô Úy trang, nghe nói á, hình như là bởi vì Viên Khuyết Thủy kia…”

“Thật hay giả vậy? Yến Đại thủ lĩnh lại đi coi trọng loại hàng đó sao?”

“Hắc hắc, tục ngữ nói không sai, không có lửa làm sao có khói nha, hắc hắc!”

“Các ngươi đừng nói bậy bạ! Bản tiểu thư còn lâu mới tin Yến Đại thủ lĩnh có dính dáng gì tới Vu Sơn Công Tử đắm mình trong trụy lạc kia! Gã tới Vô Úy trang đơn giản chỉ vì thảo luận sự vụ Hắc Bạch đạo và đạo lý cùng tồn tại hòa bình với Trần Minh chủ mà thôi!”

“Lương tiểu thư chẳng lẽ cô nương biết hết à? Lẽ nào cô nương đêm đêm đều canh giữ bên ngoài “khuê phòng” của Viên Khuyết Thủy? Ha ha!”

Khuyết Thủy ở phía sau Yến Vô Úy, đi qua trước bàn của những thiếu niên, thiếu nữ anh hùng kia.

Tiếng nói rì rào nhỏ đi, trở thành mức độ thì thầm thực sự.

Lúc này, cậu thực sự nghe không rõ nữa.

Bạch Đỗ Quyên ngoài miệng không nói gì, ánh mắt lại cứ luôn chú ý tới hướng đi của Khuyết Thủy.

Ánh mắt của cô nhìn Khuyết Thủy rất kì quái, không giống vẻ khinh bỉ đơn thuần như những người khác, tựa hồ còn hàm chứa một vài tình cảm nào khác, có không cam tâm, có thương hại, cũng có… Vui mừng.

Không biết là hữu ý hay vô ý, chưởng môn phái Hoa Sơn khi sắp xếp chỗ ngồi lại đặc biệt tách cậu khỏi Minh chủ võ lâm đương nhiệm.
Cậu đã chẳng phải là nhân vật được kính trọng của một phái cũng chẳng phải là chưởng môn của một môn, càng chẳng phải là đại nhân vật kinh thiên động địa, bị phân tới một bàn khác.

Yến Vô Úy thấy vậy cũng không ngăn cản.

Mông vừa dính lên ghế, hai người ngồi bên cạnh cậu đột nhiên đứng dậy đi sang một bàn khác.

Khuyết Thủy mỉm cười, tự rót trà cho chính mình.

Đối diện có người trừng mắt nhìn cậu.

Khuyết Thủy nhìn gã, tựa hồ có chút ấn tượng, nhưng nhất thời lại không nhớ nổi người này là ai.

“Ngươi là Viên Khuyết Thủy?” Một thiếu hiệp ngồi ở vị trí sát vách tường đột nhiên hỏi cậu.

Khuyết Thủy gật đầu thừa nhận.

“Lời đồn về ngươi trên giang hồ là thật?”

Khuyết Thủy uống trà, tâm nghĩ thiếu hiệp này cũng thực thẳng thắn.

Giải thích thì có thể có kết quả gì? Có ai sẽ tin tưởng những lời cậu nói? Thà rằng thẳng thắn ngẩng đầu thừa nhận, còn hơn nói ra cầu người tin tưởng mà tự rước lấy nhục.

Vậy nên cậu một lần nữa gật đầu.

“Ào!” Một cốc trà lạnh hất thẳng lên mặt của cậu.

Đối phương tựa hồ không ngờ vừa hất đã trúng, hơi ngẩn người, bỏ lại một cậu không biết xấu hổ đứng dậy rời đi.

Người trên bàn toàn bộ đều ngây người.

Hành vi của Viên Khuyết Thủy tuy khiến người trong võ lâm khinh thường, nhưng bởi vì kiêng kị thân phận của người đứng sau cậu nên chỉ dám khinh thường ngoài miệng mà thôi, ai ngờ vị thiếu hiệp ăn mặc lộng lẫy này lại dám khó xử cậu trước mặt mọi người? Đây là hậu nhân nhà ai? Gan sao lại lớn như vậy? Là nghé mới sinh không sợ cọp, hay là ý đồ khiêu khích nhằm vào Minh chủ võ lâm? Hơn nữa Viên Khuyết Thủy kia vì sao không tránh?

Hễ là người nhìn thấy một màn này đều đồng loạt nhìn về phía người mang thân phận Minh chủ võ lâm ngồi ở thượng tịch đang hàn huynh cùng đại nhân vật của các môn, các phái.

Dường như không một ai chú ý tới nơi này của bọn họ.

Là không để ý? Hay là mặc kệ? Khuyết Thủy nâng tay áo lau mặt.

Ở phía đối diện, người nọ chớp mắt trên mặt liền lộ vẻ lo lắng, mở miệng nói: “Ngươi vì sao không tránh?”

Vì sao không tránh? Thân thủ của cậu hiện tại tới cả một tên côn đồ cũng chưa chắc đã đánh được.

Khuyết Thủy không nói gì, cậu không nhớ nổi người này là ai, cũng không nhớ nổi bọn cậu đã từng kết giao.

“Âu Dương! Ngươi tại sao lại ra bàn này ngồi?” Có người đi tới không chút khách khí cốc lên đầu thanh niên kia.

Thanh niên tên Âu Dương quay đầu muốn kéo người tới ngồi xuống, “Đường Lục, ngươi xem đây là ai?”

Đường Lục liếc mắt nhìn Khuyết Thủy, hừ lạnh một tiếng: “Một phế vật có gì đáng để nhìn!”

“Đường Lục!” Âu Dương khẽ quát, vội vã nhìn về phía Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy giống như không hề nghe thấy, cúi đầu lặng lẽ nhìn chén trà trước mặt mình.

“Y không phải là phế vật thì là gì! Đường đường là nhi tử của tiền Minh chủ lại bị kẻ khác hắt nước lên mặt ngay trước công chúng! Minh chủ võ lâm hiện nay nghe nói là sư huynh của y cũng mặc cho kẻ khác vũ nhục sư đệ của mình! Đi! Không được ngồi ở bàn này! Miễn cho ta ăn không tiêu!”

Yến Vô Úy ở bên kia ngẩng đầu nhìn về phía này, lời nói của Đường Lục tuy không lớn, nhưng cũng đủ để y nghe được rõ ràng.

Có người vũ nhục Khuyết Thủy? Chú ý tới phần tóc ẩm ướt, vạt áo trước ướt đẫm của Khuyết Thủy, ánh mắt của Yến Vô Úy chớp mắt liền lạnh băng, sau đó lại quay về dáng vẻ bình đạm vô ba.

Vừa rồi bận rộn giao thiệp với đám chưởng môn, chủ phái khó chơi khó chơi này, vốn cho rằng cậu có thể tự chăm sóc chính mình, nhất thời lại quên mất Khuyết Thủy đã mất đi toàn bộ võ công! Vừa định đừng lên đã có người nhanh hơn y một bước!

“Oa a——-” Cùng với một trận kinh hô, một nam tử thân mặc cẩm y ngọc phục tay chân vừa quơ cào vừa kêu lên sợ hãi bị người ném ra ngoài sảnh trước sự chứng kiến của mọi người!

“Bịch! Choang xoảng leng keng!” Tiếng bồn hoa ngoài sảnh bị va đập, hư hỏng một mảng lớn.

Người người trong sảnh tò mò nhìn ra ngoài, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Mà có vài kẻ ánh mắt cực nhạy, hơn nữa còn luôn chú ý tới hành động của người nào đó tuy biết là ai làm, nhưng lại không rõ đối phương vì sao phải làm vậy.

Khuyết Thủy ngẩng đầu liếc mắt nhìn ra ngoài, sau đó lập tức thu hồi ánh mắt cúi đầu.

Cậu không muốn thu hút sự chú ý của bất kì người nào, bị người ta hắt trà lạnh một lần là đủ rồi, cậu không muốn tiếp tục bị hắt thêm một vài thứ khác nào đó nữa.

“Yến đương gia.” Âu Dương đối diện ôm quyền hành lễ.

Khuyết Thủy cả kinh, cậu không biết Yến Vô Quá đi tới cạnh cậu.

Sắc mặt của Yến Vô Quá lạnh tới không thể lạnh hơn, quanh thân toát ra hàn khí lạnh buốt có thể đông chết người.

Bốn thuộc hạ phía sau gã liếc mắt nhìn nhau, không rõ thủ lĩnh của bọn họ vì sao đột nhiên tức giận tới vậy! Vừa rồi thủ lĩnh của bọn họ còn đang bắt tay nói cười với Mao Sơn lão đạo kia, chớp mắt một cái liền không thấy bóng dáng của gã, tới khi nhìn lại đã thấy gã ném một người rõ ràng đang sống ra ngoài như ném một đống rác.

Tiếp đó lại thấy đại đương gia chú trọng phong độ, chú trọng khí chất nhất của bọn họ vẻ mặt như hổ ăn thịt người xuất hiện ở bên cạnh Viên Khuyết Thủy kia.

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn nam nhân bên cạnh, nhìn thấy khuôn mặt xanh trắng lãnh khốc quen thuộc nọ, nỗi sợ hãi đã khắc sâu vào xương tủy suýt nữa khiến cậu nhịn không được hơi co rúm lại.

Lúc nhìn thấy tay của gã hướng về phía cậu thì càng giống như hóa đá đến động cũng không dám động.

Đường Lục đối diện đặt tay lên bả vai của Âu Dương, trên mặt lộ vẻ đăm chiêu.

Cánh tay vươn tới mặt của cậu, xúc cảm từ khăn lụa mềm mại khiến Khuyết Thủy sửng sốt.

Yến Vô Quá cứ như vậy đứng ở bên cạnh Khuyết Thủy, mang theo vẻ mặt muốn giết người lại dùng động tác dịu dàng đến không thể dịu dàng hơn, cẩn thận chà lau khuôn mặt của cậu.

Xác định trên người cậu đã không còn chỗ nào ẩm ướt, lúc này mới bọc kĩ chiếc khăn nhét vào trong ngực.

Người nhìn thấy màn này đều á khẩu, có người nhìn thấy Khuyết Thủy bị hất trà lạnh đã rõ ràng, bên ngoài, cái kẻ gãy tay gãy chân kia đang lớn tiếng mắng chửi là ai đâm lén sau lưng làm hắn bị thương, sao hắn lại xui xẻo như vậy.

“Sau này kẻ nào dám làm vậy với ngươi, ta liền giết kẻ đó.”

Nhàn nhạt nói một câu, nói xong Yến Vô Quá kéo ghế, ngồi xuống bên cạnh Khuyết Thủy.

Tiếng hít khí lạnh truyền ra.

Những hiệp nữ, thiên kim vừa rồi còn nói không tin Yến Vô Quá có quan hệ với Viên Khuyết Thủy trừng lớn hai mắt, người nào người nấy đều hoài nghi mắt của mình, tai của mình.

“A ha ha!” Chưởng môn Hoa Sơn Tề Song Tu chú ý tới cảnh tượng dị thường này ha ha cười đi tới.

“Yến đại đương gia, mời ngài thượng tịch.”

“Không cần. Ta ngồi ở đây là được.” Yến Vô Quá uể oải cười.
“Cái này…” Chưởng môn Hoa Sơn khó xử nhìn các tân khách ở thượng tịch.

Luận tư cách, đám tiểu bối ở bàn này không đủ tư cách cùng ngồi với đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã.

“Tề chưởng môn, để tại hạ tiếp đãi Yến đại đương gia thế nào?” Minh chủ võ lâm Trần Mặc mỉm cười đứng dậy, không để chưởng môn Hoa Sơn nhiều lời, sau một phen cáo lỗi với những người khác, bước nhanh tới một bên khác của Khuyết Thủy kéo ghế ngồi xuống.

Đám tiểu bối bàn này vẻ mặt nhất thời muôn màu muôn vẻ, có kích động, cũng có không biết làm sao cho phải.

Tuy nói tuổi tác của bọn họ với hai người Yến, Trần không quá cách biệt, thậm chí có người còn lớn tuổi hơn hai người rất nhiều, nhưng thứ để luận bàn trên giang hồ không phải là tuổi tác, thứ được coi trọng chính là thực lực và thế lực.

Mà hiện tại hai đại nhân vật có thực lực và thế lực nhất toàn võ lâm lại đang ngồi bên cạnh bọn họ, còn thêm dung mạo khuynh thiên hạ của Yến Vô Quá, có nữ hài đã đỏ bừng mặt che miệng nói không nên lời.

Đường Lục vốn muốn kéo Âu Dương rời đi nghiêng đầu suy nghĩ, cuối cùng khom người ngồi xuống.

Chưởng môn Hoa Sơn ngoài mặt ha ha tươi cười, trong lòng lại cầu khấn thần phật tổ tiên, chỉ cầu ngày đại hỉ đồ nhi ông vô cùng mong đợi đừng xuất hiện phiền toái gì là được.

Đồng thời cũng thầm oán trách cái tên bị thương còn ở ngoài cửa đang kêu to gọi nhỏ với người nhà mình kia.

Ngươi nói tên nhóc ngươi dù có giỏi, cũng đừng tìm Viên Khuyết Thủy gây phiền hà trên địa bàn của phái Hoa Sơn ta chứ! Ngươi có giỏi thì tự tới Vô Úy trang mà khiêu chiến! Nghĩ tới chỗ này lại không khỏi cảm thấy kì quái, trên Đại hội võ lâm biểu hiện của Viên Khuyết Thủy khá nổi bật, võ công chỉ e không dưới hai người Yến, Trần, sao hiện giờ tới cả một chén trà lạnh cũng không tránh được? Là cố ý, hay là có ẩn tình khác?

Người nhà cũng có thể là đồng môn của tên bị thương đó nổi giận đùng đùng đi về bên này, đại khái đã xác định được kẻ gây thương tích từ phản ứng của đám đông.

“Giờ lành đã tới, cha xin hãy thượng tịch.”

Nhi tử của Tề Song Tu cũng là đại đệ tử phái Hoa Sơn Tề Tú Phong đi tới bên cạnh phụ thân nhắc nhở.

Tề Song Tu vui vẻ vì được giải vây, vội vã xin lỗi hai câu, hớn hở đi tới chính giữa hỉ đường.

Nơi đó Liễu Như Phi và Bạch Đỗ Quyên đang chờ đợi.

“Là kẻ nào làm bị thương nhi tử của ta?!” Người tới vừa vặn chặn ngang đường đi của chưởng môn Hoa Sơn.

Tề Song Tu lòng thầm kêu khổ, càng thầm mắng đối phương đến cẩu huyết lâm đầu nhưng không thể không tươi cười ôm quyền nói: “Đây không phải là trang chủ Thạch gia trang Thạch đại hiệp sao? Ha ha! Kính ngưỡng đã lâu, mau mời thượng tịch!”

“Chờ đã!” Trang chủ Thạch gia trang phất tay, lạnh mặt nói: “Ta chẳng qua chỉ tới chậm một chén trà, vì sao nhi tử của ta lại bị người khác đánh cho gãy tay gãy chân rồi vứt ra ngoài cửa đại sảnh của phái Hoa Sơn ông! Người bị thương ở địa bàn phái Hoa Sơn, ông thân là chưởng môn phái Hoa Sơn chẳng phải là nên cho Thạch mỗ một công đạo sao?”

“Cái này…” Ánh mắt của Tề Song Tu không kìm được liếc về hướng của Yến Vô Quá.

Yến Vô Quá bên kia cũng chẳng biết đang làm, trên mặt còn mang tiếu ý chân chính.

Tiếc thay cái bàn chặn đứng ánh mắt của Tề Song Tu, bằng không ông đã có thể nhìn thấy đại đương gia Phi Ưng Xã đang nắm lấy bàn tay của Vu Sơn Công Tử Viên Khuyết Thủy đùa nghịch niết qua niết lại.

“Khụ, Thạch huynh, ngày đại hỉ của Tề chưởng môn xin hãy tạm bớt giận. Hơn nữa thà rằng trực tiếp hỏi thẳng đương sự còn nhanh hơn tìm Tề chưởng môn không rõ sự tình, huynh nói có đúng không?” Vương Vũ vẫn luôn ngồi ở thượng tịch xem náo nhiệt đột nhiên lúc này lại xen miệng nói.

Yến Vô Úy mặt không đổi sắc nhìn về phía Vương Vũ đang đi tới bên này.

Y làm Minh chủ một năm nay đôi phụ tử Vương gia này gây cho y không ít phiền phức, khoảng thời gian trước triều đình đột nhiên nhúng tay vào chuyện võ lâm, hơn nữa còn xuất binh diệt vài bang phái lục lâm chiếm núi xưng vương, y và Vô Quá liền nghi ngờ là phụ tử Vương gia đang giở mánh khóe hèn hạ, đáng tiếc vẫn luôn không có chứng cớ.

Một vài thủ lĩnh của những bang phái đó trốn thoát, tìm đại thủ lĩnh của Hắc đạo Yến Vô Quá làm chủ cho họ, trong đó còn có một người tìm tới y.

Y và Yến Vô Quá vì cứu những phụ nữ và trẻ em vô tội của những bang phái đó đã đàm phán cùng quan viên triều đình cai quản lần diệt trừ này không dưới bốn, năm lần.

Hiện giờ có một cơ hội tốt để châm ngòi ly gián Thạch gia và Phi Ưng Xã như vậy, phụ tử bọn họ sao lại không lợi dụng cho tốt?

“Vương huynh.”

Trang chủ Thạch gia trang – Thạch Chân An miễn cương nén cơn giận thi lễ với Vương Vũ, xem ra hai người tựa hồ quen biết đã lâu.

“Thương thế của Thạch hiền chất như thế nào? Có nặng lắm không?” Vương Vũ quan tâm hỏi.

Vừa nhắc tới thương thế vô cùng nghiêm trọng của nhi tử, lửa giận Thạch Chân An vừa miễn cưỡng kiềm chế một lần nữa bùng lên.

“Yến Vô Quá! Thạch gia trang ta đoạt chuyện làm ăn của ngươi? Hay là chặt đứt đường tài lộ của ngươi? Ngươi vì sao vô duyên vô cớ đánh trọng thương nhi tử của ta?”

Tề Song Tu và nhi tử liếc nhau, đôi bên đều nhìn ra vẻ bất đắc dĩ và lo lắng trong mắt đối phương.

Bọn họ vốn chẳng muốn mời nhiều người như vậy, nhưng Liễu Như Phi lại luôn khăng khăng cố chấp, nói không muốn ấm ức Bạch Đỗ Quyên.

Hiện giờ nở mày nở mặt thì cũng nở mày nở mặt rồi, nhưng phiền phức thì cũng theo đuôi tới luôn!

Yến Vô Quá tựa hồ tới lúc này mới chú ý đến Thạch Chân An, ngẩng đầu lên nở nụ cười như gió xuân phất vào mặt, “Thì ra là Thạch trang chủ, kính ngưỡng đã lâu.”

“Hừ!” Thạch Chân An phất tay áo, tức giận chính mình dĩ nhiên lại thất thần trong nụ cười khuynh thành của đối phương.

“Ngươi nói nhi tử của ngươi… Có phải là kẻ vừa bị ta ném ra ngoài cửa, cái tên nhóc lỗ mãng vô lễ vô giáo dục, thiếu quản giáo kia hả?”

“Ngươi nói cái gì?!” Thạch Chân An bị chọc giận đến rống lên.

“Ngươi nói Thạch gia trang vẫn luôn tiếng tăm lẫy lừng trong võ lâm, hơn nữa lấy gia phong nghiêm chính mà nổi danh, môn hạ đệ tử không người nào không nhân nghĩa lễ giáo hiền đức đoan chính. Đặc biệt Thạch trang chủ càng là người lấy hành thiện làm vui, sửa cầu trải đường, tạo phúc một phương, như thế nào lại sinh ra thứ hỗn trướng không biết đối nhân xử thế, tùy ý vũ nhục người khác kia! Ta không tin hắn là nhi tử của Thạch trang chủ, cho dù là vậy, để thanh minh cho Thạch trang chủ, tại hạ không thể không nhịn đau xuất thủ thay ngươi giáo huấn. Thạch trang chủ ngươi có phải là cảm thấy ta làm không đúng?” Đầu tiên là đề cao, sau đó là nói chuyện lễ nghĩa, một lời nói của Yến Vô Quá khiến Thạch Chân An nửa ngày không nói nên lời.

“Ngươi, ngươi… Nhi tử của ta… Khuyển tử rốt cuộc đã gây nên chuyện gì khiến Yến đương gia không thể không thay ta xuất thủ giáo huấn?” Lúc câu này nói ra, sắc mặt Thạch Chân An đã xanh đen rồi.

“Ngươi vì sao không thử hỏi nhi tử của ngươi?” Trong mắt Yến Vô Quá chợt hiện một tia sát ý.

Thạch Chân An nhịn rồi lại nhịn, ngăn cản Vương Vũ mở miệng, quát bảo tùy tùng phía sau: “Mang Tiểu Hiếu lại đây!”

Vương Vũ quay đầu dặn dò nhi tử gì đó lại phát hiện nhi tử Vương Thanh Trúc vẫn luôn nhìn chằm chằm về một hướng hơn nữa thần sắc kì quái.

Theo ánh mắt của nhi tử nhìn qua, Vương Vũ nhìn thấy Viên Khuyết Thủy cúi đầu không nói, tựa hồ không có phản ứng gì đối với thế giới bên ngoài.

Viên Khuyết Thủy, ông đã từng cho rằng cậu chính là nhân tố quan trọng để Vương gia ông xưng bá võ lâm.

Không nghĩ tới Trần Mặc còn cao cơ hơn một bước, lại thêm Lưu Yến Cốc chủ cố ý quấy rối, làm xáo trộn hết thảy kế hoạch của ông.

Một năm không gặp, thiếu niên hăng hái ngày đó nay đã biến thành một lão tăng giống như giếng cổ không gợn sóng.

Cảnh tượng Thạch Hiếu hất nước trà lên mặt Viên Khuyết Thủy vừa nãy ông nhìn thấy rõ ràng, thử hỏi thế gian có ai có thể chịu đựng được loại vũ nhục này? Nhưng y cớ sao không hề phản ứng? Hơn nữa vì sao không tránh không né? Một lần nữa ngưng thần tỉ mỉ nhìn qua, càng nhìn càng cảm thấy Viên Khuyết Thủy tựa hồ cực kì khác với một năm trước.

Nhưng rốt cuộc là khác biệt ở đâu? Vương Vũ nhìn không ra được, nhưng trong mắt của Vương Thanh Trúc, hắn cảm thấy Viên Khuyết Thủy hình như còn xinh đẹp hơn một năm trước.

Đúng, là xinh đẹp! Hắn trước đây chưa từng cảm thấy Viên Khuyết Thủy xinh đẹp, nhưng không biết vì cớ gì hiện giờ nhìn thấy y liền có cảm giác trái tim như bị chuột quào, ngứa ngáy, tê dại.

Nhìn Khuyết Thủy an tĩnh trước mắt, tiếng rên rỉ mê người một năm nay vẫn luôn quanh quẩn bên tai hắn tựa hồ lại vang lên…

Thạch Hiếu đã được khẩn cấp cứu chữa, được hạ nhân của Thạch gia trang đưa tới.

Mắt thấy sự việc càng tranh cãi càng ầm ĩ, gần một ngàn người trong đại sảnh đều ngừng xôn xao, yên lặng chú ý tới phát triển của bên này.

Tân lang, tân nương mắt thấy giờ lành sắp tới, trong lòng cũng không biết là tư vị gì.

Liễu Như Phi kì thực hoàn toàn không muốn làm hôn yến khoa trương như vậy, nhưng một câu “Muội muốn để người trong thiên hạ biết muội được gả cho Hoa Sơn Liễu Như Phi” của Bạch Đỗ Quyên liền tạo nên cảnh tượng như hiện giờ.

Liễu Như Phi không hiểu, Bạch Đỗ Quyên rốt cuộc là muốn người trong thiên hạ biết cô gả cho hắn, hay là muốn để cho người kia hối hận?!

“Tiểu Hiếu! Ta hỏi con, trước khi ta tới đây, con rốt cuộc đã gây nên chuyện gì?!” Vì biểu thị bản thân không hề có ý bao che khuyết điểm, Thạch Chân An lớn tiếng quát hỏi nhi tử của mình.

Khuôn ngực của Thạch Hiếu kịch liệt phập phồng, miệng mấp ma mấp máy.

“Nói!” Yến Vô Quá khẽ cười, biết rõ Thạch Chân An đang làm ra vẻ cho tất cả mọi người có mặt ở đây xem.

“Con…  Con nhìn thấy yêu nghiệt vô sỉ kia! Con thấy y đúng là không biết thẹn mới nhịn không được dùng nước trà hắt y. Hạng người như y…” Thạch Hiếu trừng mắt nhìn về phía Khuyết Thủy vẻ mặt oán hận và khinh bỉ.

Thạch Chân An nhíu mày, “Con nói con dùng nước trà hất ai?”

“Tên yêu nghiệt Viên Khuyết Thủy kia!” Thạch Hiếu lớn tiếng nói.

Yến Vô Úy và Yến Vô Quá đồng thời ngẩng đầu, lại đồng thời nhẹ giọng cười lạnh.

Nhưng động tác của bọn họ quá nhỏ bé, thậm chí căn bản còn chẳng có ai chú ý tới bọn họ cùng làm một động tác.

“Nếu không phải bởi Viên Khuyết Thủy, Trần Minh chủ sao có thể từ chối hôn sự của tỷ tỷ. Tỷ tỷ từ lần trước nhìn thấy y ở Bảo Định liền… Nhưng Trần Minh chủ lại nói y tạm thời không muốn kết hôn. Đây rõ ràng chỉ là mượn cớ! Nếu không phải là tên yêu nghiệt Viên Khuyết Thủy không biết xấu hổ mê hoặc Trần Minh chủ, Trần Minh chủ sao có thể từ chối mỹ nữ đệ nhất võ lâm như tỷ tỷ! Con chỉ là xả giận dùm tỷ tỷ…”

“Câm mồm!” Sắc mặt Thạch Chân An đã tức đến trắng bệch rồi. Đứa nhi tử này đúng là khiến ông mắt hết mặt mũi! Ông như thế nào cũng không nghĩ tới sẽ hỏi ra một chuyện như vậy! Ông đúng là không biết chút nào việc này.

Có người phát ra tiếng cười, Thach Chân An sau khi nghe được càng cảm giác thể diện đúng là mất sạch rồi.

Nữ nhi của ông được xưng là mỹ nữ đệ nhất võ lâm, không biết có bao nhiêu người tới Thạch gia cầu thân. Chế giễu lúc này, sự việc một khi truyền ra, nữ nhi không xấu hổ chết sao! Nghĩ nghĩ lại trừng mắt nhìn nhi tử đáng thất vọng kia của mình.

Không một ai lên tiếng, dường như tất cả đều đang chờ xem Thạch Chân An giải quyết chuyện này như thế nào.

Thạch gia trang chống lại Phi Ưng Xã đây không phải là chuyện nhỏ! Náo loạn ồn ào lên, nói không chừng có thể phá vỡ cục diện cân bằng vi diệu trước mắt của Hắc Bạch lưỡng đạo trên giang hồ.

Bởi vậy mỗi người ngồi đây đều trừng lớn mắt, dựng thẳng tai chờ đợi tình hình phát triển.

Cũng có người trong tâm thầm hô to: Hôm nay đến quả là không uổng công!

Ngay vào lúc tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm Thạch Chân An, đột nhiên một giọng nói khàn khàn vang lên.

“Thạch trang chủ, nếu có người làm trò trước mặt gần ngàn người, hất nước lên mặt thê tử của ông, ông sẽ làm như thế nào?” Giọng nói khàn khàn đó rõ ràng hẳn rất chói tai lại chẳng biết vì sao thu hút tất cả mọi người.

Cái kiểu đôi chút trầm thấp đó, khàn khàn thoang thoảng đó cùng với ngữ điệu ôn hòa hình thành nên một loại mị lực riêng biệt.

Yến Vô Quá, Yến Vô Úy đồng thời ngoảnh đầu, trên mặt là vẻ kinh ngạc không hề che giấu! Âu Dương và Đường Lục cũng không nghĩ tới người nọ đột nhiên mở miệng nói chuyện vào lúc này, cả hai đều sửng sốt nhìn về phía người đối diện.

Ánh mắt của tất cả mọi người nhất tề tập trung vào y.

Viên Khuyết Thủy ngẩng đầu, khóe môi hàm chứa một ý cười nói không ra là tư vị gì, thản nhiên đối mặt với ánh mắt của gần ngàn người.

“Ngươi nói như vậy là ý gì?” Thạch Chân An nhíu mày, dường như cũng không ngờ tới Viên Khuyết Thủy lại mở miệng vào lúc này, dè dặt cẩn thận hỏi.

“Ta hỏi ông, Thạch trang chủ, xin ông trả lời ta.”

Yến Vô Quá, Yến Vô Úy thầm liếc mắt nhìn nhau, thản nhiên nhìn sự việc phát triển.

“Ta…” Thạch Chân An nuốt một ngụm nước miếng, lúc này mới phát hiện vấn đề khó trả lời biết bao nhiêu.

“Nếu phu nhân của Thạch trang chủ gặp phải chuyện này, ta nghĩ Thạch trang chủ nhất định sẽ khiến kẻ vũ nhục thê tử của mình trả giá đắt đúng chứ?”

Hít sâu một hơi, Thạch Chân An không thể không trả lời: “Đúng!”

Khuyết Thủy gật đầu, nhìn về phía Yến Vô Quá ngồi bên cạnh mỉm cười nói: “Như vậy Vô Quá ra mặt vì ái nhân ta đây, giáo huấn kẻ vũ nhục ta, chẳng phải cũng là chuyện thiên kinh địa nghĩa sao?”

Xôn xao —– Lời này vừa nói ra, đại sảnh của phái Hoa Sơn liền giống như nước được đun sôi, ùng ục trào ra ngoài! Vu Sơn Công Tử Viên Khuyết Thủy đương trường thừa nhận y và đại đương gia Phi Ưng Xã Khuynh Thành Kiếm Yến Vô Quá có quan hệ mờ ám!

Quyển 3 - Chương 7

Cảm xúc của Yến Vô Quá rất phức tạp.

Vui mừng, Khuyết Thuỷ thừa nhận cậu là người yêu của gã.

Lo lắng, cậu sao có thể thừa nhận cậu là người yêu của gã trước mặt mọi người?

Hoài nghi, cậu vì sao muốn làm như vậy?

Cánh tay duỗi ra, Yến Vô Quá nắm chặt lấy tay trái của Khuyết Thủy.

Yến Vô Uý sau khi nghe thấy câu nói kia của Khuyết Thuỷ phản ứng đầu tiên chính là tiếng đập mạnh từ trái tim truyền tới! Đố kị! Đau đớn! Bi thương! Không tin! Tựa hồ trong nháy mắt bao trùm lấy y.

Y vẫn cho rằng bản thân luôn chiếm một vị trí quan trọng trong tâm của Khuyết Thủy, một vị trí quan trọng hơn bất kì người nào! Trước khi chính y còn chưa kịp nhận ra, y đã vươn tay tóm chặt lấy tay phải của người kia.

Mà những người nhìn thấy hành động này chỉ có thuộc hạ Phi Ưng Xã đứng ở sau lưng bọn họ.

“Người yêu?” Có người cười lạnh, “Viên Khuyết Thủy ngươi quả đúng là biết dát vàng lên mặt, loại người vô sỉ hạ tiện giống như ngươi, Yến đại thủ lĩnh sao có thể nhìn trúng ngươi?”

Vương Vũ quay đầu, liếc mắt liền thấy khuôn mặt nhíu chặt của nhi tử.

“Đúng vậy! Viên Khuyết Thủy, thiên hạ người nào chẳng biết ngươi đạo đức bại hoại, tới cả tiền Minh chủ Viên đại hiệp cũng bởi vì ngươi mà thoái ẩn giang hồ! Ngươi ở đây ăn nói bừa bãi cái gì! Nếu nói Yến đại thủ lĩnh sẽ vì ngươi mà đắc tội với Thạch trang chủ, có đánh chết ta cũng không tin!”

Tiếng mắng chửi dần lan khắp bốn phía, hơn nữa càng mắng chửi càng khó nghe, chỗ bàn Khuyết Thủy ngồi và vài bàn quanh đó lại lặng ngắt như tờ — Họ đều là người đã nghe thấy Yến Vô Quá vừa nói cái gì.

Khuyết Thủy tai nghe những lời mắng chửi, trên mặt lại hiện lên nụ cười chẳng hề bận tâm.

Nhìn nụ cười thản nhiên của Khuyết Thủy, Yến Vô Quá đột nhiên dịu dàng nói: “Khuyết Thủy, ngươi hy vọng ta sẽ giáo huấn những người đã vô lễ với ngươi như thế nào?”

Tiếng mắng chửi đột ngột dừng lại.

Khuyết Thủy mỉm cười, “Không cần, những lời bọn họ nói đều là sự thật, đến ta còn tự cảm thấy bản thân chẳng khác những kĩ nữ thanh lâu bán thân huống hồ là người ngoài, nói ta là người yêu của ngươi quả đúng là trèo cao rồi.”

“Ngươi đó, cũng biết nói những lời chọc tức ta rồi!” Thoáng sửng sốt, Yến Vô Quá khẽ cười, nhịn không được vươn tay xoa mặt Khuyết Thủy.

Nhìn hai người công khai liếc mắt đưa tình trước mặt quần chúng, đừng nói Thạch Chân An có nhi tử bị đánh trọng thương không nhìn nổi, tới cả phương trượng Thiếu Lâm Vô Tận được chưởng môn Hoa Sơn mời tới dự lễ cũng không kìm được khẽ niệm một tiếng phật hiệu.

“Khuyết Thủy, từ nay về sau có người sỉ nhục ngươi liền như sỉ nhục Yến Vô Quá ta, sỉ nhục Phi Ưng Xã ta, ai có cái gan đó chi bằng thử xem! Chẳng qua…” Yến Vô Quá âm u cười, không biết là đang nói với ai: “Ta thề, sau này tuyệt đối sẽ không xuất hiện người may mắn như tên nhóc Thạch gia kia nữa, nên biết… Hình đường của Phi Ưng Xã ta bỏ trống đã rất lâu rồi đó!”

Vừa nghe những lời này, Thạch Chân An liền cả giận nói: “Yến đương gia, như vậy ngài quyết định muốn kết mối thù này?!”

“Thạch trang chủ, không phải là Yến mỗ ta muốn gây thù chuốc oán với Thạch gia trang của ngươi, kì thực là nhi tử kia của ngươi khinh người quá đáng, tổn hại tới thể diện của người yêu ta! Khuyết Thủy không màng thế sự, không muốn tính toán với nhi tử của ngươi, nhưng ta thân là người yêu của y lại không cách nào nuốt trôi cục tức này! Ta ngược lại muốn hỏi một câu, dám sỉ nhục người yêu của Yến Vô Quá ta trước mặt quần chúng, chẳng lẽ Thạch gia trang ông khinh thường Phi Ưng Xã ta?! Thạch trang chủ, ta kính ông là một anh hùng, chẳng qua nếu ông bất phân đen trắng, cường ngạnh muốn nói ta giáo huấn nhi tử của ông là sai, như vậy Yến mỗ bất cứ lúc nào cũng ở Phi Ưng Xã cung kính đợi ông.”

Nghe được Khuynh Thành Kiếm Yến Vô Quá từng câu từng lời gọi Viên Khuyết Thủy là người yêu, vẻ mặt của mỗi người đều rất quái dị.

Đoạn tụ phân đào (1) tuy tự cổ đã có, nhưng những người ham mê chuyện ấy không giấu thì diếm, xem như nó là chuyện kiêng kị càng không muốn công khai thừa nhận.

Thế mà Yến Vô Quá chẳng những không hề có ý muốn che giấu, thái độ còn đường đường chính chính, bộ dáng cứ như quan hệ giữa gã và Viên Khuyết Thủy là đúng với lẽ trời vậy! Hơn nữa không rõ Yến Vô Quá có tự biết hay không, mỗi khi gã nhìn Viên Khuyết Thủy, ánh mắt vốn sắc bén của gã liền biến thành dịu dàng tới mức hù chết người! Một vài nữ tử âm thầm ái mộ Yến Vô Quá, lúc nào cũng chú ý tới thần thái của gã lưu ý tới điểm này, thần sắc càng thêm thất vọng. Sắc mặt của Thạch Chân An hết đỏ lại trắng, rồi từ trắng chuyển sang đen, bàn tay nắm rồi buông vài lần vẫn không nói ra bất kì lời nào.

Đánh, thế lực của Thạch gia trang không bằng Phi Ưng Xã, đối phương còn chiếm một chữ lý! Không đánh, mối hận nhi tử bị trọng thương không cách nào nuốt trôi, Thạch gia trang của ông cũng sẽ mất sạch mặt mũi!

“Thạch trang chủ, tại hạ Trần Mặc. Xin nghe tại hạ nói một lời như thế nào?” Yến Vô Úy đúng lúc đứng dậy.

“Không dám, mời Minh chủ.” Thạch Chân An miễn cưỡng hoàn lễ.

“Nghe lời nói vừa rồi của lệnh công tử, nguyên nhân của chuyện này tựa hồ bắt nguồn từ tại hạ. Sư đệ Khuyết Thủy của tại hạ bởi vì ô ngôn trước khi chết của Lưu Yến Cốc chủ mà luôn bị hiểu lầm tới giờ, tại hạ đau lòng lại chẳng cách nào ngăn được miệng lưỡi nghìn vạn người trong thiên hạ. Đến nay lại bởi vì tại hạ khiến Khuyết Thủy chịu nhục trước mặt mọi người, kẻ làm sư huynh như ta không những không thể ra mặt vì y, còn phải mở to mắt nhìn y chịu đủ lời nói xấu xa tục tĩu, thực sự là…” Yến Vô Uý nắm chặt tay, tựa như đang cố gắng nhẫn nhịn điều gì đó.

“Thạch trang chủ, nếu đổi lại là bất kì người nào làm như như vậy với Khuyết Thủy, ta tuyệt đối sẽ không để kẻ đó nguyên vẹn bước khỏi Hoa Sơn một bước! Nhưng bởi vì là nhi tử của Thạch trang chủ, tại hạ cam nguyện ngậm bồ hòn làm ngọt. Nhưng nếu Thạch trang chủ bất kể như thế nào cũng muốn lấy lại công đạo cho lệnh công tử, như vậy đành xin Thạch trang chủ và chư vị lượng giải, Trần Mặc ta cũng là kẻ bao che khuyết điểm!”

Thạch Chân An tức thì nghẹn lời.

Uy hiếp của Phi Ưng Xã, được! Ông dù cho đánh đến phồng mang trợn má cũng muốn đánh cho thỏa thuê một trận. Nhưng nếu thêm một Minh chủ võ lâm thì sao?

Trần Mặc phiêu dật đứng trong đại sảnh luyện võ của Hoa Sơn.

“Ha ha.”

Tiếng cười khàn khàn bất ngờ vang lên.

Ánh mắt của tất cả mọi người đồng loạt chiếu thẳng vào người đang cười tới chảy cả nước mắt kia.

Y tại sao lại cười? Là đang đắc ý vì hai nam nhân kiệt xuất nhất thiên hạ đều đang ra mặt vì y? Viên Khuyết Thủy giống như nghe được câu chuyện nực cười nhất thế gian, ha ha cười không ngừng.

“Khuyết Thủy, ngươi đang cười cái gì?” Yến Vô Quá lòng khẽ động, tùy tiện hỏi.

Khuyết Thủy xoa xoa nước mắt vì cười mà chảy ra, nói: “Ta đang cười Minh chủ đại nhân quả đúng là biết ăn nói! Y căn bản vốn không muốn ra mặt vì sư đệ yêu nghiệt là ta, nhưng sau khi thấy ngươi làm chỗ dựa cho ta cũng nhanh chóng đứng ra phát huy uy phong đại Minh chủ của y. Ngươi xem, y chẳng những tranh giành vị trí trên võ lâm với ngươi, vị trí trên giường với ngươi, y còn muốn tranh thao ta với ngươi, đến giờ ngay cả loại chuyện này cũng muốn tranh giành với ngươi, ngươi nói có nực cười hay không? À, còn cả lúc trước, sau khi y biết Lưu Yến Cốc chủ có quan hệ thân thiết với ta cũng là vội vàng kéo ta lên giường. Ngươi nói sư huynh của ta là thích nam nhân, hay là thích chơi đùa thứ còn thừa của kẻ khác? Hoặc là… Ngươi có cảm thấy y có hứng thú với ta, lại ngại thân phận nên không nói ra? Thế là mỗi lần ép buộc ta ngậm lão nhị của y, y đều sẽ viện cớ nói vì giáo huấn ta? Kì thật y hoàn toàn không cần viện cớ nào cả, muốn thượng ta thì cứ trực tiếp nói với ta là được rồi, kẻ bản tính dâm đãng như ta sao có thể từ chối y… Ha ha ha!”

Nghe những lời này, người sắc mặt lập tức hóa thành trắng bệch tuyệt đối không chỉ có mười người, hai mươi người!

Yến Vô Quá liếc mắt nhìn Yến Vô Úy.

Trong mắt của Yến Vô Úy tựa hồ có một tia sáng tỏ.

Y không tiếc hủy hoại chính mình cũng muốn phá hủy danh tiếng của chúng ta, y muốn mượn những thứ hỗn tạp đó hủy diệt hết thảy mọi thứ chúng ta tự tay kiến lập.

Ánh mắt của hai người tách ra.

Thạch Chân An hừ lạnh một tiếng, tựa hồ đã tìm được bậc thang tốt nhất.

“Trần Minh chủ, ta khuyên ngài tốt nhất sau khi quản tốt gia sự của mình rồi hẵng đi quản chuyện của kẻ khác! Sư đệ ngài hoàn toàn không hề chấp nhận tình của ngài! Bất kể những lời y nói là thật hay giả, có người sư đệ như vậy, nếu là ta thì sớm đã một chưởng đánh chết y rồi, sao có thể để y xuất hiện làm mất hết thể diện! Chuyện này coi như Thạch gia ta xui xẻo, ai bảo nhi tử của ta có mắt không tròng, đắc tội với người không thể đắc tội nhất thiên hạ! Tề chưởng môn, rượu mừng ngày hôm nay ta không thể uống rồi. Cáo từ! Vương huynh ngươi ta sau này tái kiến.”

Vương Vũ ôm quyền đáp lễ.

Thạch Chân An quát lớn một tiếng, lệnh cho thuộc hạ nâng nhi tử rời đi.

Thạch Hiếu còn muốn giãy giụa nói gì đó, lại bị cha hắn búng ngón tay điểm mất á huyệt.

Thạch Chân An không phải là kẻ ngốc, tình huống hôm nay không thích hợp để ông trả thù, chưa nói ông không chiếm được một chữ lý, hơn nữa nếu phá hủy hôn yến của phái Hoa Sơn thì chẳng phải là tìm thêm cho mình một kẻ địch nữa hay sao? Tuy muốn giữ thể diện, nhưng ông cũng không mong Thạch gia trang bị hủy trong tay ông! Ai mà chẳng biết Yến Vô Quá hiện giờ mơ hồ đã trở thành vương của Hắc đạo, đó không phải là người có thể dễ dàng đắc tội!

Tề Song Tu khó xử, mau chóng tiễn khách.

Vừa tống tiễn Thạch Chân An ra cửa đại sảnh, liền thấy ông xoay đầu nói với Phật Tam Tuyệt Thủ Trần Mặc một câu.

“Trần Minh chủ, lấy thân phận đồng đạo võ lâm, ta khuyên ngài một câu: Kỹ nữ vô tình, sư đệ này của ngài giữ lại tuyệt đối là tai họa!”

Đoàn người Thạch gia trang chịu thiệt rời khỏi bỏ lại gần ngàn người với muôn vàn suy nghĩ trong đại sảnh.

Giờ lành sắp tới cái gì, tân lang tân nương còn đang chờ đợi cái gì, tất cả mọi người sớm đã quên sạch mất họ rồi! Mỗi người đều đang nghĩ, những lời của Viên Khuyết Thủy kia rốt cuộc là thật hay giả? Chẳng lẽ Yến Vô Quá và Trần Mặc thật sự cùng có quan hệ thân cận với Vu Sơn Công Tử? Trộm nhìn thần sắc ba người kia tựa hồ không giống giả…

Yến Vô Úy ho nhẹ một tiếng, “Tề chưởng môn, giờ lành sắp hết.”

Tề Song Tu tỉnh ngộ, lập tức vung tay lệnh cho đội kèn chiêng trống bắt đầu tấu nhạc! Lạc thanh hân hoan nhanh chóng khiến cho đại sảnh náo nhiệt trở lại.

Yến Vô Quá khe khẽ đè lên trái tim của chính mình.

Trái tim của gã vẫn đập thật nhanh, gã đã quen với tình cảnh này, cũng biết nguyên nhân hoàn toàn không phải xuất phát từ cơ thể gã.

Gã nhìn Khuyết Thủy, lại nhìn Vô Úy.

Lần đầu tiên, gã có cảm giác không dám nhìn thẳng vào anh trai của gã.

Không phải là sợ hãi, mà là không chịu nổi!

Khuyết Thủy thì sao? Khuyết Thủy đang uống rượu.

Dưới sự đích thân chủ trì của chưởng môn Hoa Sơn Tề Song Tu, hôn lễ này cuối cùng cũng tiến tới cao trào.

“Nhất bái thiên địa ——”

“Nhị bái cao đường ——”

Khuyết Thủy đang chăm chú nhìn cặp vợ chồng mới kia, lặng lẽ tặng họ những lời chúc phúc chân thành nhất của cậu.

Đối với Bạch Đỗ Quyên, cậu trước sau đều có một phần áy náy.

Hôm nay, làm trò như vậy trước mặt rất nhiều người, cậu tự tay hoàn toàn phá hủy danh dự của chính mình.

Sau này Viên Khuyết Thủy cậu sẽ biến thành yêu nghiệt đích thực, mối họa của hai nhân vật kiệt xuất nhất giang hồ.

Nếu bọn họ cho phép cậu sống tới khi ấy.

Cậu đã chuẩn bị cả rồi.

Chuẩn bị tiếp nhận tất cả trừng phạt, đau khổ và khuất nhục!

Chỉ là đáng tiếc người trong thiên hạ đều không tin tưởng lời nói của cậu, Yến Vô Úy vẫn là đại Minh chủ đạo mạo uy nghiêm của y.

Yến Vô Quá tuy rằng thừa nhận quan hệ giữa bọn họ, nhưng bản thân vốn là người đứng đầu Hắc đạo, hơn nữa Yến Vô Quá mỹ danh khắp thiên hạ cũng không tổn hại bao nhiêu.

Dưới góc nhìn của rất nhiều người, có lẽ Yến đại thủ lĩnh chỉ là ham thích của lạ, tìm kiếm một thú vui bất đồng mà thôi.

Về sau chắc chắn bọn họ sẽ không để cậu có cơ hội như vậy.

May mà cậu không một hơi nói ra tất cả mọi chuyện, bằng không tới lúc đó không những không thể đạt được tín nhiệm của bọn họ, ngược lại rất có khả năng sẽ cho đôi huynh đệ kia cái cớ để đày đọa phụ mẫu của cậu!

Ánh mắt của Khuyết Thủy bắt gặp Vương Thanh Trúc.

Từ khi bắt đầu bước vào đại sảnh này, cậu liền cảm thấy có một ánh mắt cứ luôn nhìn chằm chằm vào cậu, loại cảm giác không thoải mái đó bức cậu phải tìm kiếm nơi phát ra nó.

Vương Thanh Trúc đột nhiên liếm môi, Khuyết Thủy chuyển đường nhìn đi nơi khác.

Cậu không thích ánh mắt người nọ nhìn cậu.

Yến Vô Quá dựa sát vào Khuyết Thủy, thấp giọng khẽ cười, “Khuyết Thủy, ngươi hôm nay đúng là nổi bật tỏa sáng nha.”

Tùy ý vuốt ve gáy của cậu, tỏ ra thân thiết dị thường, “Nói cho ta, ngươi có phải còn dự định nói ra hết thảy mọi chuyện ngươi biết? Nói cho ai nghe? Vô Tận? Tề Song Tu? Ngươi cho rằng nói ra bọn họ sẽ tin tưởng ngươi sao?” Giống như nghĩ tới cái gì, nam nhân tà tà cười, “Chẳng qua, ngươi hôm nay cũng khiến ta rất vui vẻ, ngươi xem vẻ mặt của Vô Úy. Hắc hắc, y đang tức giận nha. Ha ha!” Gã càng dựa sát lại gần cậu, giọng nói cũng càng thấp, “Khuyết Thủy, bảo bối của ta. Ngươi hôm nay chuẩn bị hầu hạ ta, người yêu của ngươi như thế nào đây?”

Khuyết Thủy thu hồi ánh mắt nhìn về phía xa, cúi đầu lại biến về dáng vẻ đờ đẫn nọ, “…Ngươi nói như thế nào liền như thế ấy.”

Trong mắt Yến Vô Quá bỗng chốc hiện lên vẻ phẫn nộ.

Trong suốt tiệc cưới, Minh chủ võ lâm Trần Mặc trừ vài từ chúc phúc thì không hề nói đến câu thứ hai.

Người sáng suốt đều nhìn ra, ánh mắt của y vẫn luôn xoay quanh Viên Khuyết Thủy.

Nhưng Viên Khuyết Thủy từ đầu tới cuối đều không hề rời khỏi Yến Vô Quá nửa bước, cũng không hề quay đầu liếc nhìn Trần Mặc.

Khi tân lang tân nương tới từng bàn mời rượu, Khuyết Thủy nhận được một mẩu giấy nhỏ từ trong tay tân nương Bạch Đỗ Quyên.Chờ tân lang tân nương rời khỏi bàn của họ, Khuyết Thủy đặt mẩu giấy lại gần ngọn nến đốt nó đi.

Bất kể Bạch Đỗ Quyên viết cái gì, đối với cậu mà nói đều không có bất cứ ý nghĩa nào.

Nhất cử nhất động của Bạch Đỗ Quyên và Khuyết Thủy đều bị huynh đệ họ Yến nhìn thấy, bọn họ không ngăn cản, lại nổi lên sát tâm.

Nhưng sau khi nhìn thấy Khuyết Thủy không xem tờ giấy mà trực tiếp đốt bỏ, trên mặt của hai huynh đệ xuất hiện nét cười rõ ràng.

Khuyết Thủy của bọn họ, bọn họ chia nhau còn chẳng đủ, sao có thể để cậu nghĩ tới kẻ khác!

Tân nương Bạch Đỗ Quyên không biết, ngay trong nháy mắt vừa rồi, cô đã dạo một vòng qua Quỷ Môn Quan.

***

Khi lời đồn Minh chủ võ lâm Trần Mặc và đại thủ lĩnh ngầm của Hắc đạo Yến Vô Quá cùng cam nguyện làm chỗ dựa cho Vu Sơn Công Tử đắm mình trong trụy lạc từ Hoa Sơn truyền ra khắp thiên hạ, Yến Vô Quá uyển chuyển từ chối lời mời lưu lại của chưởng môn Hoa Sơn, mang Viên Khuyết Thủy xuống núi tới một điểm liên lạc của Phi Ưng Xã đặt dưới chân núi Hoa Sơn.

Yến Vô Úy nhìn hai người rời đi, xoay người quay lại khách phòng Tề Song Tu đã bố trí cho y.

Đêm khuya tĩnh lặng, một bóng đen chớp hiện từ phòng thượng khách của phái Hoa Sơn, biến mất không dấu vết.

Yến Vô Quá đã đứng ở bên cửa một lúc lâu, gã đang nhìn Khuyết Thủy.

Cảm giác như gã đã rất lâu rồi không hề nhìn kĩ người này.

Thứ nhất, cậu so với lần đầu tiên gã nhìn thấy đã gầy hơn rất nhiều, cũng yếu đi rất nhiều.

Trước kia, Khuyết Thủy là một thiếu niên luyện võ tràn đầy anh khí, hiện giờ lại giống như một thư sinh văn nhược tay trói gà không chặt.

Thứ hai, khí chất của cậu cũng thay đổi rồi.

Một người vốn đơn thuần như thế, tựa hồ giống như thanh thủy trong suốt tới có thể nhìn thấy đáy, hiện giờ hồ nước trong này đã bị bọn họ hoàn toàn khuấy đục.

Cuối cùng, gã và Yến Vô Úy đều cho rằng nơi nào đó của cậu đã bị hủy mất rồi, thậm chí ngày ngày lo lắng cậu có một ngày có thể sẽ bị hai người bọn họ bức tới phát điên không.

Nhưng sự thực thì sao? Khuyết Thủy của bọn họ vẫn luôn chờ đợi cơ hội hủy diệt bọn họ! Ha, không hổ là đối thủ Viên Chính Tiếu một lòng bồi dưỡng cho bọn họ không phải sao? Có lẽ trên một ý nghĩa nào đó, Khuyết Thủy không chừng sớm đã bắt bọn họ làm tù binh…

Lúc bước qua ngọn đèn, Yến Vô Quá tiện tay hất nó rơi xuống nền đất.

Trong phòng chìm vào bóng tối.

Đủ rồi! Gã không muốn nhìn rõ vẻ hờ hững và nụ cười lấy lòng giả dối trên khuôn mặt người kia! Gã thà nhắm mắt cảm giác sự ấp ám và tiếng tim đập của y.

Khuyết Thủy ngồi trên ghế cảm giác có người tới bên cạnh cậu.

Cậu biết có người tới, cũng biết đối phương đã nhìn cậu rất lâu rồi.

Khi ngọn đèn bị dập tắt, cậu nghĩ: Thứ nên tới cuối cùng cũng tới, dù sao cậu cũng trốn không thoát.

Y sam bị giật ra, một cánh tay luồn vào trong vạt áo của cậu.

Khuyết Thủy chỉ ngồi, không nói không động.

Ngực của cậu bị vuốt ve, duy nhất nhũ đầu còn lại kia bị nhu niết hết lần này đến lần khác.

Y sam bị kéo tới bên hông, người kia nắm lấy eo của cậu nâng nửa thân trên của cậu lên, càng dễ dàng cho việc gã dùng lưỡi trêu đùa.

Giống như mọi ngày, cậu còn cho rằng…

“Ta luôn rất thích cái viên này của ngươi, thích tới nỗi ta muốn ăn sạch nó. Khuyết Thủy, có lẽ có một ngày, ta sẽ ăn tươi ngươi cũng nên ấy. Sợ không?”

Khuyết Thủy thả lỏng người, để cho chính mình không quá đau đớn.

“Bé ngoan, giúp ta ngậm một chút.”

Lạch cạch sột soạt, tiếng tháo dây lưng, cởi áo vang lên.

“Ta sợ ta nhất thời không khống chế được làm bị thương ngươi. Ngoan, để nó thoải mái nào.”

Bàn tay to lớn vỗ lên đầu cậu.

Khuyết Thủy nghe lời ngậm thứ nọ vào miệng, liếm hút phun ra nuốt vào, dùng những kĩ xảo bọn họ dạy cậu để hầu hạ.

“Ưm… Khuyết Thủy ngoan…” Nam nhân thoải mái khẽ rên, dùng hai tay khống chế đầu của cậu.

Thời gian một tách trà trôi qua, “Khuyết Thủy, ta muốn xuất rồi, ngươi nuốt xuống toàn bộ có được không?” Động tác đưa đẩy của nam nhân biến nhanh.

Khuyết Thủy nào thể trả lời được, không bảo lâu sau, toàn bộ của đối phương bắn vào trong miệng cậu.

Tê dại nuốt xuống sáp vật cay đắng, Khuyết Thủy ngồi ở trên ghế chờ đợi.

Dựa theo kinh nghiệm thông thường, cậu biết sẽ không kết thúc đơn giản như vậy.

Sau vài lần thở gấp, hô hấp của nam nhân bình tĩnh trở lại.

“Ta hỏi ngươi một chuyện.”

Vì sao phải hỏi trong bóng tối? Ta đang sợ hãi sao?

“Nếu sau này có cơ hội, ngươi phải chăng sẽ nghĩ mọi biện pháp hủy diệt ta và Vô Úy?”

Cậu không nghe ra trong ngữ điệu của người nọ hàm chứa điều gì.

Vì sao lại hỏi cậu như vậy? Bọn họ hy vọng đáp án như thế nào?

“Khuyết Thủy?”

Bọn họ phải chăng đã dự định kết thúc hết thảy vô sỉ hoang đường này? Cậu phải chăng sắp thoát khỏi khổ hải rồi? Nhưng phụ mẫu của cậu thì sao? Bọn họ sẽ xử lý phụ mẫu như thế nào? Cậu phải làm gì mới có thể cứu được phụ mẫu?

“Trả lời ta!”

Tiếng rống lớn khiến thân thể cậu chấn động, dừng lại một chút, cậu thành thực trả lời: “Đúng.”

“Chát! Rầm!” Một cái bạt tai thật mạnh khiến cả người cậu và chiếc ghế cùng ngã nhào xuống.Không chờ cậu bò dậy, vài cái bạt tai lại bổ tới, đánh đến cậu đầu váng mắt hoa, hai lỗ tai cũng ù đặc cả.

Không có tiếng mắng chửi, không có tiếng rống giận, người nọ vừa xé cổ áo của cậu vừa túm phát kết của cậu, kéo cậu đi vào bên trong.

“Xoạc rầm!” Tiếng y phục bị kéo đến rách, người bị vứt lên trên giường.

Giữa hai đùi không biết bị cái gì lau, nước lạnh trực tiếp đổ vào sâu trong cơ thể.

“Xoạt!” Người kia không biết đã dùng thứ gì đâm vào cơ thể của cậu, không ngừng giúp cậu khuếch trương một chút, ngón cái không ngừng xoáy vòng giúp cậu thả lỏng giang môn.

“Ta muốn sờ thử bên trong của ngươi, ngươi… Khóc thỏa thích một trận đi.”

Ác ma dùng giọng điệu cực kì bình thường như vậy nói với cậu.

Khuyết Thủy ráng sức ngẩng đầu, mờ mịt nhìn bóng ảnh trong đêm tối, vì mất đi nội công nên cậu chỉ có thể nhìn thấy hình dáng mơ hồ của một người, cậu không biết muốn nhìn tới nơi nào, chỉ thể nhìn bóng ảnh, từ trong mắt toát ra vẻ cầu xin.

Một bàn tay che đi đôi mắt của cậu.

Tiếng rên rỉ khe khẽ vang lên, tiếng rên rỉ chậm rãi biến thành tiếng khóc thút thít, tiếng khóc không ngừng, cho tới khi một tiếng kêu thảm vang lên.

Tiếng kêu thảm qua đi chính là tiếng cầu xin đáng thương không dứt.

Nửa canh giờ sau, Khuyết Thủy mồ hôi đầm đìa nằm sấp trên giường tựa hồ đã mất đi thần chí.

Nụ hôn hạ xuống trên gương mặt của cậu, thân thể được lật lại, đùi bị mở thật lớn.

Người kia áp lên cậu, dùng phương thức trực tiếp nhất để bọn họ gắn liền thành một thể với nhau.

Khuyết Thủy vừa nắm chặt lấy sàng đan vừa cắn chặt răng chịu đựng, tơ máu theo khóe môi nhỏ xuống.

“A!” Thân thể của Khuyết Thủy bị đỉnh tới không ngứng hất về phía trước.

Người kia ôm lấy cậu, dùng thân thể dán sát vào cậu, nỉ non nói bên tai cậu: “Khuyết Thủy, nói cho ta, ngươi phải chăng định hận ta cả đời? Hửm?”

Không có ai trả lời gã.

“Chúng ta phải chăng không thể tiếp tục nữa rồi? Ta phải chăng vĩnh viên chẳng thể có được tâm của ngươi, nụ cười của ngươi? Khuyết Thủy, ngươi tới khi nào mới bằng lòng cam tâm tình nguyện gọt hồng cho ta ăn lần nữa? Nói cho ta, ngoại trừ bảo ta thả phụ mẫu của ngươi, bảo ta làm một chuyện cho ngươi, bất cứ chuyện gì, chỉ cần ngươi đồng ý mở lòng với ta…”

Nói nghe cảm động ghê.

Khuyết Thủy muốn cười, tiếng phát ra lại là tiếng rên rỉ đau đớn không thể kiềm chế được.

“Ư…! Được… A, chỉ cần ngươi đồng ý… Giết… Yến Vô Úy… Ha… A!”

Yến Vô Quá kiềm nén nỗi thất vọng trong tâm, giận dữ bật cười, mở miệng cắn xuống cổ của cậu.

“Ngu ngốc, ngươi thật đúng là biết tự chuốc lấy khổ.”

Có ý gì? Cửa phòng ngủ bị người đẩy ra, khi gió lạnh thốc vào thì nhanh chóng đóng lại.

Có người thắp lại đèn bước tới bên giường.

Nói ai thì người đó tới.

Thân thể của Khuyết Thủy run rẩy co rúm, hiểu rõ ý tứ câu nói kia của Yến Vô Quá, đồng thời cũng đoán được bản thân tối nay sẽ không thể chịu đựng nổi.

“Ngươi muốn để Vô Quá giết chết ta? Vậy ngươi chẳng phải cũng hy vọng ta giết chết Vô Quá?” Người tới cười lạnh nói, con mắt nhìn chằm chằm hai người tứ chi quấn riết vào nhau.

“Đúng vậy…” Khuyết Thủy vốn muốn lẳng lơ mỉm cười một chút, cũng xứng với thân phận của cậu. Đáng tiếc cười lên lại biến thành cười thảm.

“Khuyết Thủy, mạnh miệng cũng vô dụng thôi. Ngươi biết chúng ta tuyệt đối sẽ không giết ngươi, nhưng đồng thời ngươi cũng nên biết hôm nay ngươi đã làm cái gì thì cũng sẽ phải trả cái giá tương đương, ngươi chẳng phải đã chuẩn bị kĩ để nếm thử cái giá đó sao?”

“Vô Úy, ra ngoài!”

“Vô Quá, nâng y lên!”

Hai người đồng thời mở miệng.

“Ngươi muốn làm cái gì?” Yến Vô Quá quay đầu, chú ý tới trên tay Yến Vô Úy đang cầm thứ gì đó.

“Ngươi nói đi? Ngươi nếu không sợ bị y kẹp đứt, ngươi cứ ở bên trong y cũng được.”

“Vô Úy,” Yến Vô Quá trầm giọng nói: “Ngươi hiện tại không phải là ngươi, ta khuyên ngươi tối nay tốt nhất nên tìm nơi khác phát tiết. Ta không hy vọng ngày mai sau khi ngươi tỉnh lại sẽ hối hận!”

“Hối hận? Không! Ta sẽ không hối hận, cũng đang rất tỉnh táo!” Yến Vô Úy ha ha cười lớn, tiếng cười thê lương.

“Vô Úy…” Cám thấy nơi sâu trong trái tim truyền tới đau đớn khó nói nên lời, Yến Vô Quá đỉnh thân đâm sâu một cái khiến Khuyết Thủy kêu thảm thành tiếng.

“Vô Quá, ngươi đừng có một mình khoái hoạt! Tiểu tiện hóa này chính là của cả hai chúng ta!”

Tiểu tiện hóa? Yến Vô Quá sửng sốt, lại cảm thấy nực cười, cảm thấy đau lòng.

Nếu là ngày trước, Yến Vô Úy sao nỡ dùng từ ngữ cay độc như vậy để vũ nhục Khuyết Thủy? Vô Úy à Vô Úy, ta nói trên thế gian này ngươi là người giỏi khống chế cảm xúc, tâm trí của bản thân nhất, dù là bất kì chuyện gì cũng không thể ảnh hưởng tới ngươi, nhưng ngươi xem ngươi hiện tại, ngươi và ta có chỗ nào khác biệt? Ngươi còn nói ngươi hiện tại rất tỉnh táo, nếu ngươi tỉnh táo, sao có thể cầm roi da trong tay, chuẩn bị giáo huấn Khuyết Thủy ngươi vẫn một lòng bảo vệ?

Thở dài, Yến Vô Quá rút khỏi thân thể của Khuyết Thủy, xoay người ngồi dậy, kéo mở hai đùi đã tê liệt của Khuyết Thủy ra.

“Ngươi xem, y ban nãy đã bị ta chỉnh thảm rồi, nếu nói giáo huấn ta cũng đã giáo huấn y rồi, cùng lắm thì sau này chúng ta không mang y ra ngoài là được.”

Yến Vô Úy cười quái dị, lại nâng roi da đâm vào cái khe mềm mại giữa hai mông của Khuyết Thủy.

“Chậc chậc, xem xem tiểu tiện hóa này bị ngươi làm thành cái dạng gì! Sưng đỏ như vậy, một lát nữa muốn ta chơi như thế nào? Này, Viên Khuyết Thủy! Cong mông lên cho ta! Ngươi bình thường không phải là rất nghe lời à? Nghe thấy không! Trần Mặc ca ca của ngươi bảo ngươi cong mông lên để y chơi đấy! Ha ha ha!”

Người bị đâm đau đến hít khí lạnh.

“Vô Úy!” Yến Vô Quá tóm lấy roi da.

“Vô Quá, ngươi nếu không muốn nhìn thì ra ngoài!”

Yến Vô Úy tựa hồ đã quyết phải trừng trị Khuyết Thủy.

“Vô Úy, đừng như vậy. Ta thực sự không hy vọng nhìn thấy dáng vẻ hối hận không kịp của ngươi sáng ngày mai.”

“Trần Mặc? Các ngươi cũng xứng nhắc tới Trần Mặc…” Tiếng cười lạnh khàn khàn quái dị vang lên.

Lời nói còn chưa rõ âm, “Xoạt! Chát!” Tiếng roi da xé không vang vọng! Roi da vô tình mà chuẩn xác, hung ác rơi trên tấm lưng trần của Khuyết Thủy.

A! Đau đớn bén nhọn không kịp đề phòng lập tức khiến toàn thân Khuyết Thủy co cứng.

Yến Vô Quá vừa nghĩ tóm lấy chiếc roi, lại đột nhiên đưa tay lên che ngực.

Tiếng thở dốc ồ ồ của Yến Vô Úy vang vọng trong gian phòng.

Vô Úy, ngươi hà tất phải khổ như vậy? Yến Vô Quá nhìn anh trai song sinh của gã, ngậm miệng lại.

Khi cái roi thứ hai hạ xuống, Khuyết Thủy giống như phát tiết hét lớn: “Súc sinh! Đều là súc sinh! Ta hận các ngươi! Ta hận các ngươi —–”

“Hận? Được lắm! Vậy ngươi liền hận đến hết đời đi!”

“Chát! Chát! Chát!” Ba roi liên tiếp đánh đến Khuyết Thủy ở trên giường kêu thảm co rúm người lại.

“Ngươi có biết chúng ta vì sao nhẫn nhịn không chạm vào ngươi? Ngươi có biết chúng ta vì sao muốn dẫn ngươi tới Hoa Sơn?” Roi da xé không hết lần này tới lần khác, cùng với tiếng quất vang dội của nó là tiếng gầm giận dữ không thể khống chế tới cực điểm của Yến Vô Úy.

“Vì sao ngươi không hiểu? Chúng ta đã quỵ lụy với ngươi, vì sao ngươi không hiểu? Ngươi còn muốn chúng ta làm như thế nào? Tự sát trước mặt ngươi sao?”

Đau! Đau quá!

“Khuyết Thủy! Khuyết Thủy! Chúng ta thích ngươi ngươi có hiểu không?! Ngươi rốt cuộc có hiểu không!”

Âm thanh nghẹn ngào vang lên. Là ai đang khóc?

“Khuyết Thủy, Khuyết Thủy, Khuyết Thủy! Ta hận ngươi! Ta hận ngươi!”

Chiếc roi thay cho sự căm phẫn của y, từng nhát từng nhát hung ác quất lên thân thể của người nọ.

Vì sao phải cố ý chọc giận ta? Vì sao?! Ngươi biết rõ ta thích ngươi, ta yêu ngươi, vì sao phải cố ý thân cận Vô Quá lạnh nhạt ta? Vì sao phải làm trò châm trọc ta trước mặt người trong thiên hạ? Ta hận ngươi! Ta hận ngươi khiến ta biến thành như vậy! Là ngươi bức ta! Đây tất cả là do ngươi bức ta! Vì sao không ngoan ngoãn nghe theo lời ta là được? Vì sao không thể coi ta là Trần Mặc? Ta rõ ràng chính là Trần Mặc! Ta rõ ràng chính là Trần Mặc ngươi yêu kia!

“Đừng tiếp tục giày vò ta nữa! Giết ta đi! Xin các ngươi giết ta đi!” Ta chịu không nổi, chịu không nổi rồi! Phụ thân, mẫu thân tha thứ cho con! Để cho ta chết đi! Ta không muốn tiếp tục sống như vậy, ta không muốn!

Cơ lưng gần như hoàn mỹ của Khuyết Thủy xuất hiện từng vệt, từng vệt máu, máu kia nhiễm đỏ hai mắt của Yến Vô Úy, cũng kích thích thần kinh của Yến Vô Quá! Trên sàng đan trắng như tuyết, thân thể rắn chắc được tôi luyện dưới ánh mặt trời, nó tuy không khỏe mạnh như trước đây, nhưng loại mê hoặc đó lại hơn hẳn ngày trước! Khuôn mặt anh tuấn, vết roi màu đỏ, tiếng rên rỉ không dứt, cơn run rẩy liêu nhân, tất cả những thứ này dưới ánh đèn mờ ảo càng biến thành một mị lực ma tính.

Dưới ánh đèn, có người bổ nhào lên Khuyết Thủy đang run rẩy rên rỉ.

Yến Vô Quá ở bên cạnh lặng lẽ nhìn.

Nhìn anh trai của gã cưỡi lên thân thể của Khuyết Thủy, giống như điên cuồng gào thét phát tiết trên thân thể của y.

Gã đã bao lâu không nhìn thấy Vô Úy rơi lệ? Gã khi nào từng nhìn thấy Vô Úy mất khống chế? Vì sao trái tim của gã lại đau tới mức gã không thở nổi? Gã nhìn thấy người kia dưới thân Vô Úy dùng ánh mắt đau thương giống như tro tàn nhìn về nơi hư vô.

Gã nghe thấy tiếng kêu khóc hèn mọn, cầu xin thảm thiết, gã thậm chí còn nghe thấy tiếng người nọ cầu cứu.

Người nọ chỉ khi vào thời khắc thống khổ nhất, ý thức đã hỗn loạn nhất mới khàn giọng gọi: “Trần Mặc, cứu đệ, cứu đệ…” Một cánh tay duỗi về phía gã, người nọ nhìn gã, chảy nước mắt, gọi gã: “Trần Mặc, cứu đệ… Cứu đệ…”

Yến Vô Quá vươn tay nắm chặt lấy cánh tay đó.

Lúc này, trong tâm gã đã có một quyết định —— Để cậu giải thoát đi.

Có thứ gì đó từ khóe mắt của Yến Vô Quá trượt xuống.

(1)Đoạn tụ phân đào: Hai điển tích thời cổ của Trung Quốc, sau này được dùng để chỉ tình yêu đồng tính.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau