MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 21 - Chương 25

Quyển 2 - Chương 8

Quả nhiên trời vừa tối, trong viện đã không còn một ai.

Mọi người vừa cười vừa nói đi ra ngoài, đi hưởng thụ những giờ phút thư giãn khó có được trước cuộc đại chiến, các lão tiền bối chẳng những không hề ngăn cản, thậm chí còn hỗ trợ, lôi kéo đám tiểu bối không quá hòa đồng của nhà mình cùng đi.

Bởi vì bọn họ đều biết hai ngày sau cho dù đối phó với Lưu Yến Cốc có nắm chắc mười phần chiến thắng thì cũng không thể tránh được hy sinh.

Có lẽ đối với mỗi người mà nói, buổi tiệc đốt lửa trại tối nay rất có thể chính là bữa tiệc cuối cùng trong cuộc đời.

Viên Chính Tiếu khi đi qua trước cửa phòng nhi tử thì dừng bước.

“Cốc cốc.”

Cửa mở ra, Khuyết Thủy ăn mặc chỉnh tề xuất hiện ở phía sau cánh cửa.

“Phụ thân.”

Trái tim của Khuyết Thủy chợt đập thật nhanh, chẳng nhẽ phụ thân biết được tình cảnh khó xử của cậu nên đặc biệt tới tìm cậu cùng đi? Một niềm hạnh phúc nho nhỏ nhảy nhót trong tim của Khuyết Thủy.

“Trần Mặc đâu?”

“A, huynh ấy…”

“Con hôm nay ở trong phòng cho ta! Đừng chạy ra khiến ta mất mặt. Còn nữa, sau này đừng để ta nhìn thấy con và Trần Mặc gắn bó như hình với bóng! Con không hiểu miệng lưỡi thế gian cũng phải nghĩ tới tiền đồ của Trần Mặc!” Nói hết những lời muốn nói, Viên Chính Tiếu không hề liếc nhìn nhi tử, lập tức phất tay áo bỏ đi.

Thanh niên ngay thẳng ngây người, chậm rãi đóng cửa phòng, từng bước từng bước đi tới bên giường ngồi xuống.

Cậu cứ ngồi như vậy.

Hoa đèn càng lúc càng nhỏ, ngọn lửa chỉ lớn bằng hạt đậu nhảy nhót trong bóng đêm, sau vài lần vùng vẫy cuối cùng đành hóa thành một luồng khói trắng.

Trong phòng một mảng tối tăm cô tịch.

Trong một đêm, đứa trẻ đơn thuần đã chẳng còn đơn thuần nữa, cậu cuối cùng cũng hiểu được loại cảm xúc mang tên đau lòng chân chính.

Vì sao con người luôn sau khi chịu tổn thương mới có thể trưởng thành được nhỉ? Khuyết Thủy không hiểu, vì sao phụ thân phải nghiêm khắc với cậu tới vậy? Vì sao Trần Mặc hữu ý vô ý bỏ lỡ hết thảy cơ hội một mình ở cùng cậu? Chẳng lẽ cậu là kẻ khiến người ta khinh thường tới vậy? Ta rốt cuộc đã làm sai cái gì?

***

Khuyết Thủy tránh mặt Trần Mặc, cũng tránh mặt tất cả mọi người.

Cậu dường như hóa thành một tiểu tốt thực bình thường chẳng chút tiếng tăm, đứng trong bóng tối cách xa tất cả mọi người, nghe Trần Mặc và phụ thân chỉ huy ở phía trước. Phụ thân cậu quả thực cũng chỉ coi cậu như một con tốt qua sông (1).

Đêm ngày mùng chín tháng tám, Viên Chính Tiếu lệnh cho Viên Khuyết Thủy thăm dò địa hình phụ cận Triệu Lăng đồng thời tra xét xem có mai phục hay không.

Khuyết Thủy phục lệnh, lấy thân thám hiểm đi trước mở đường.

Rạng sáng ngày mùng mười tháng tám, Phi Ưng Xã làm hậu thuẫn án binh bất động, đồng đạo Võ lâm minh tổng cộng có hai trăm bốn mươi người, không hề tổn thất bất cứ người nào, an toàn tới được địa điểm ước định với Lưu Yến Cốc.

Khuyết Thủy kiếm cắm xuống đất, toàn thân là máu đứng ở chính giữa bãi đất trống trước lăng mộ lớn nhất, sau khi nhìn thấy phụ thân thì quỳ một gối xuống biểu thị đã hoàn thành sứ mệnh.

Viên Chính Tiếu lệnh cho cậu quay về đội ngũ.

Trần Mặc tiến lên phía trước muốn chữa thương cho Khuyết Thủy lại bị cậu tránh đi.

Chính ngọ, ngay vào lúc đồng đạo Võ lâm minh chờ đợi tới không còn kiên nhẫn nữa, khi mọi người bắt đầu hoài nghi Lưu Yến Cốc phải chăng còn có âm mưu quỷ kế gì, có người từ trong lăng mộ lớn nhất kia bước ra, áo choàng đỏ tươi, y phục đỏ tươi, gương mặt bắn đầy máu.

Lưu Yến Cốc chủ, Tà Quỷ!

“Ha ha ha! Ha ha ha!” Tà Quỷ lưng đưa về phía lăng mộ, mặt đối diện với đoàn người đông đảo ngửa mặt lên trời cười lớn.

Tiếng cười thê lương! Có người chú ý tới trên y bào đỏ tươi của Tà Quỷ có những vệt màu đen lốm đốm, mùi máu tươi nồng nặc toát ra từ trên người Tà Quỷ, còn cả gương mặt bắn đầy máu kia…

“Tà Quỷ! Võ lâm minh tại đây, Lưu Yến Cốc chúng của ngươi ở đâu!” Viên Chính Tiếu hét lớn.

Đột nhiên, Tà Quỷ dừng cười, chậm rãi nhìn về hướng võ lâm chính đạo, trong mắt là ý tứ chế giễu không nói nên lời.

“Tà Quỷ!” Viên Chính Tiếu vẫn tiếp tục truy vấn liền nghe thấy một giọng nói u lãnh vang lên: “Giết rồi!”

Cái gì?!

“Một đám ngu xuẩn nhát gan sợ chết, lưu lại có tác dụng gì!” Hóa ra mùi máu tươi trên người Lưu Yến Cốc chủ là bởi vì thế.

Đáng tiếc Viên Chính Tiếu cùng đồng đạo Võ lâm minh nào chỉ dựa vào những từ ngữ phiến diện như vậy mà tin tưởng Lưu Yến Cốc chủ.

“Khuyết Thủy.”

“Vâng.”

Khuyết Thủy bước ra khỏi hàng.

“Vào trong lăng mộ kiểm tra. Nếu có yêu nghiệt Lưu Yến Cốc, giết không tha.”

“Vâng.” Khuyết Thủy sắc mặt không đổi lĩnh lệnh rời đi.

Trần Mặc hơi nhíu mày nhưng không hề ngăn cản.

“Khuyết Thủy.”

Bỗng nhiên Lưu Yến Cốc chủ gọi cậu, hướng mũi kiếm về phía Khuyết Thủy.

Có lẽ là bởi ánh mặt trời phản chiếu, ánh mắt mà Tà Quỷ kia nhìn cậu lại hàm chứa nét dịu dàng?

“Phụ thân ngươi và Trần Mặc thậm chí tới cả những chưởng môn Võ lâm minh kia rõ ràng biết bản tôn bố trí hơn mười hai cái bẫy, hai mươi tư tử sĩ bên trong Triệu Lăng, nhưng vẫn lệnh cho ngươi làm tiên phong mở đường cho bọn họ. Bản tôn hỏi ngươi, có ai từng nói với ngươi về những cái bẫy, những tử sĩ ở đây? Có ai từng nói với ngươi trong những cái bẫy đó có mấy cái chứa độc dược và hỏa khí có thể ngay lập tức giết chết người? Có ai từng nói với ngươi hai mươi tư tử sĩ kia là bức tường phòng ngự cuối cùng của Lưu Yến Cốc, cho dù là bản tôn cũng khó mà đối phó với tuyệt trận liên thủ của hai tư người bọn họ!” Một tiếng cuối cùng hóa thành tiếng quát lớn, ánh mắt Tà Quỷ nhìn về phía quần hùng trở nên cực kì cay độc tàn ác.

Không chờ Khuyết Thủy kịp phản ứng lại, Tà Quỷ kia lại quay đầu dịu dàng nói với cậu: “Ngươi có biết tối qua ta có ba cơ hội giết ngươi lại hết lần này đến lần khác tha cho ngươi?”

Khuyết Thủy không hề đáp lại.

Cậu đối với người này hận đến thấu xương, cho dù những điều người này nói đều là thật cũng chẳng thể so với những tổn thương gã đã mang đến cho cậu! Hơn nữa… Hơn nữa cậu căn bản không tin nếu Trần Mặc biết được sự tình lại không nói cho cậu!

“Khuyết Thủy, bản tôn hỏi ngươi một lần cuối cùng. Ngươi có nguyện theo ta?” Dường như vì sợ Khuyết Thủy lập tức mở miệng cự tuyệt, Tà Quỷ nhanh chóng nói tiếp: “Nếu ngươi nguyện theo ta, ta sẽ… Đối với ngươi thật tốt, suốt cuộc đời!”

Nghe thấy những lời dụ dỗ đầy ngây thơ như vậy, có không ít nhân sĩ chính đạo đều cảm thấy buồn cười.

Cũng có không ít người nghĩ: Tà Quỷ này xem ra thực sự có gì đó đối với Viên Khuyết Thủy, bằng không sao vào thời điểm này lại cứ lưu luyến không rời.

Chỉ có một người khi nghe thấy những “lời tâm tình” ngây thơ này thì cười không nổi.

Ánh mắt đó sắc bén tới mức có thể giết người! Cũng phức tạp tới mức người ta không thể hiểu nổi.

“Khuyết Thủy!” Viên Chính Tiếu đứng từ xa gầm lên.

Khuyết Thủy mặt chợt tối sầm, ta lại khiến phụ thân mất mặt rồi.

Khuyết Thủy không tiếp tục để ý tới cái kẻ điên rồ hỉ nộ vô thường, trở mặt còn nhanh hơn trở trang sách kia nữa, cậu công hành toàn thân, chuẩn bị xông vào kiểm tra lăng mộ phía sau lưng Tà Quỷ.

“Ngươi muốn tiến vào?” Tà Quỷ phất tay, “Vào đi, vào đi, ngươi muốn xem thế nào cũng được. Nếu xem xong có thể ở chỗ cũ đợi bản tôn tới tìm ngươi là tốt nhất! Yên tâm, bên trong không hề có cạm bẫy, cơ quan cũng không còn người sống.”

Nhìn gã không ngừng phất tay dáng vẻ chẳng hề để tâm, giống như thực sự dự định cho cậu “tùy ý” tiến vào xem? Chẳng qua, ngươi đã cho ta vào, ta cũng sẽ không khách khí nữa! Vừa nghĩ như vậy, Khuyết Thủy lập tức xoay người lướt qua bên cạnh Tà Quỷ, phóng về phía thông đạo hắc ám kia.

Xoay người, ánh mắt của Lưu Yến Cốc chủ chợt biến đổi, trở nên vô tình, trào phúng, còn có cuồng vọng không hề cố kỵ!

“Y đi rồi, bản tôn cũng nên vui đùa một chút với các ngươi đi. Tuy chết mất một đám tiểu quỷ lâm trận đã muốn bỏ chạy, nhưng bản tôn vẫn đang lưu lại hai mươi tư tử sĩ để đối phó với các ngươi. Tối qua, bản tôn không nỡ làm sứt tay sứt chân Khuyết Thủy bé nhỏ của ta nên đã lưu tất cả bọn họ lại. Khặc khặc khặc! Có thêm bản tôn, cho dù không giết sạch đám ngụy quân tử giả nhân giả nghĩa ra vẻ đạo mạo, những kẻ mang danh võ lâm chính đạo các ngươi, cũng có thể giết cho các ngươi tan tác thảm hại! Thập nhị tứ, bài trận!”

Không biết từ nơi nào hiện ra hai mươi tư người trên mặt đeo mặt nạ quỷ, giống như âm hồn vô thanh vô tức xuất hiện ở giữa bãi đất.

“Lưu Yến Cốc ta có một loại thuốc mang tên Mê hồn. Phục giả hồn mê (người uống thuốc linh hồn mê man), suốt đời phụng lệnh của ta. Hai mươi tư tử sĩ này không ai không phải là nhân vật thành danh trên giang hồ, võ công của mỗi người tự ta cũng không thể khinh thường, lại thêm bị dược tính thôi động, công lực so với bình thường còn cao hơn hai thành. Bản tôn hao phí mất thời gian nửa năm, căn cứ theo sở học của hai mươi tư người, luyện nên trận pháp. Bản tôn từng tự mình lấy thân thử trận… Khặc khặc khặc! Lợi hại trong đó hiện tại cũng để cho các ngươi tới nếm thử đi!”

Nhóm người Viên Chính Tiếu nghe mà kinh hãi.

Bọn họ không phải vì sợ trận thế này có bao nhiêu lợi hại, mà chính là lo lắng về thân phận thật sự của hai mươi tư tử sĩ kia.Hai mươi tư người này nói không chừng trong đó có người là người thân, là bạn bè, hoặc là người bọn họ quen biết.

Phải làm sao đây? Muốn giết được Lưu Yến Cốc chủ, cánh cửa này không qua không được, nhưng hậu quả…

“Minh chủ, tại hạ nguyện là người đầu tiên thử trận.”

Thấy Trần Mặc đứng ra, nhóm người Hoắc Phong, Tề Tú Phong cũng vội vã thỉnh lệnh.

Viên Chính Tiếu và Vô Tận nhìn nhau, hẵng đang do dự.

Trần Mặc bước lên trước một bước, “Tại hạ sẽ tận sức không làm bị thương tới mạng người. Những hậu quả khác tại hạ nguyện dùng thân gánh vác.”

Thời điểm Khuyết Thủy từ trong lăng tẩm đi ra, bên ngoài đã trở thành một sát trường đẫm máu! Hai mươi tư tử sĩ chỉ còn lại một nửa, mỗi người đều bị vài nhân sĩ võ lâm vây quanh.

Điều kì quái chính là hai mươi tư tử sĩ này người nào người nấy đều vô cùng dũng mãnh, quên thân liều mạng giết địch, những nhân sĩ võ lâm vây công bọn họ phần lớn tay chân đều đã phải băng bó.

Thân ảnh màu đỏ tươi bị Trần Mặc triền quấn, hai người càng đấu càng hăng, trong phạm vi một trượng xung quanh hai người, không một ai dám lại gần.

Nhìn thấy Khuyết Thủy đi ra, thân ảnh màu đỏ tươi kia lại thực sự bỏ mặc Trần Mặc, phóng về phía cậu.

“Khuyết Thủy! Đi với ta!” Giọng nói the thé chói tai không biết ẩn chứa mấy phần thành thật.

Khuyết Thủy chỉ coi như gã đang nói bậy, trừng mắt huy kiếm chắn ngang ngực.

Hồng ảnh bị thân ảnh màu lam của Trần Mặc chặn đứng.

“Khuyết Thủy, trong mộ có dư nghiệt?” Viên Chính Tiếu phi thân qua nhanh chóng hỏi.

“Không có. Con đã kiểm tra hết thảy các nơi vài lượt, ngoại trừ thi thể thì không có lấy một người sống.” Khuyết Thủy thành thực trả lời.

Vương Thanh Trúc hừ lạnh một tiếng, lướt qua bên cạnh cậu, nhìn dáng vẻ thì chính là đi kiểm tra xem những lời cậu nói là thật hay giả.

Khuyết Thủy không rõ Vương Thanh Trúc vì sao lại ghét cậu tới vậy, hắn chẳng những mọi chuyện đều đối nghịch với cậu, mà khi gặp mặt cũng nhất định phải châm chọc khiêu khích cậu.

“Còn không qua đó trợ giúp các hiệp khách khác! Đứng đó ngây người cái gì!” Viên Chính Tiếu tức giận quở trách.

Khuyết Thủy vô cùng xấu hổ, lập tức xoay người đánh về phía một tử sĩ Lưu Yến Cốc gần nhất.

Trận chiến có thêm Khuyết Thủy gia nhập thì giống như hổ mọc thêm cánh, nếu không phải cậu nhận được chỉ thị không được làm bị thương những tử sĩ kia, có lẽ không tới nửa canh giờ trận chiến hỗn loạn này liền có thể kết thúc.

“Ha ha ha! Như thế nào? Đám đại Minh chủ, đại chưởng môn tự xưng là chính đạo các ngươi cũng muốn lấy nhiều khi ít sao! Ha ha ha! Đến đi! Đám gia hỏa vô sỉ các ngươi, hãy xem bản tôn làm cách nào giáo huấn các ngươi!” Tiếng cười lớn cuồng vọng của Lưu Yến Cốc chủ truyền tới, Khuyết Thủy bất chấp hậu quả, lo lắng cho sự an nguy của phụ thân và Trần Mặc, vội vã chạy về hướng tiếng nói kia truyền tới.

“Chư vị tiền bối, người đứng đầu không thể xảy ra chuyện, xin chư vị hãy đứng bên cạnh lược trận, xem tại hạ làm cách nào bắt được yêu nghiệt này!” Giọng nói khàn khàn mà hùng hậu của Trần Mặc truyền tới, Khuyết Thủy liền thoáng an tâm.

Không dám tiếp cận quá gần, tránh khỏi vị trí đứng của phụ thân và chư vị chưởng môn, Khuyết Thủy tự cho phép bản thân tìm một nơi khó phát hiện ra để bảo vệ Trần Mặc.

“Viên Khuyết Thủy!” Tiếng kêu chói tai gần như có thể xuyên thủng màng nhĩ vang lên, “Câu hỏi bản tôn vừa rồi hỏi ngươi, ngươi rốt cuộc trả lời như thế nào?!”

Bị nhìn thấy rồi? Cảm giác được ánh mắt như kim chích của phụ thân và mọi người, Khuyết Thủy mở miệng muốn mắng lại chẳng nói nên lời.

Hiện tại cho dù cậu nói bất kì điều gì cũng chẳng thể thay đổi cách nhìn của phụ thân và mọi người dành cho cậu đi? Thế thì cậu hà tất phải lên tiếng! Tà Quỷ còn muốn nói thêm gì đó, lại bị Trần Mặc khiến cho cơ hồ không thể mở miệng được.

ẦM, một tiếng động thật lớn vang lên, tất cả mọi người kể cả những người đứng bên cạnh lược trận đồng loạt bị bức lui sáu, bảy bước.

Giữa bãi đất, hai người đứng ở hai phía đối diện nhau.

Trần Mặc tận sức chịu đựng hết lần này đến lần khác, cuối cùng, phụt! Một ngụm máu tươi phun ra! Khóe miệng của Lưu Yến Cốc chủ cũng chảy xuống tơ máu.

Trần Mặc! Khuyết Thủy trong lòng đau thắt.

Suy nghĩ trong tâm nhóm người Viên Chính Tiếu, Vương Vũ nhanh chóng xoay chuyển, dưới chân khẽ động.

“Xoẹt!” Trần Mặc cuối cùng cũng rút kiếm.

Không một ai từng nhìn thấy Trần Mặc rút kiếm, cho dù là Khuyết Thủy cũng chỉ từng nhìn thấy y sử dụng mộc kiếm.

Thanh kiếm sắc bén thực sự, Trần Mặc lần đầu tiên rút nó ra khỏi vỏ.

“Tà Quỷ,” Giữa bãi đất vang lên giọng nói bình thản trước sau như một của Trần Mặc, “Ta không giỏi dụng kiếm. Ta dụng kiếm chỉ có một chiêu, một chiêu thu hết toàn bộ công lực của ta, một kiếm xuất ra, không phải ngươi chết thì chính là ta vong. Nếu ngươi nguyện ý lúc này bỏ đồ đao xuống, lời nói kia của ta vẫn giữ đúng như trước.”

“Ha ha ha! Thật con bà nó đáng cười! Thứ nhất, ngươi có phải là đối thủ của bản tôn hay không còn cần tiếp tục đánh giá. Thứ hai, tới bước này rồi mà gươi còn khuyên bản tôn bỏ đồ đao xuống? Ha ha ha! Trần Mặc, Trần đại hiệp, ngươi thật đúng là buồn cười! Chẳng qua…” Ánh mắt của gã quét một vòng qua thân một người nào đó, ngữ điệu của Tà Quỷ đột nhiên trở nên khôi hài, “Nếu ngươi khiến Viên Khuyết Thủy từ nay về sau đi theo ta, bản tôn trái lại có thể suy nghĩ một chút.”

Rút kiếm, Trần Mặc không nộ không kinh, thậm chí khuôn mặt còn mỉm cười nhẹ nhàng phun ra hai chữ: “Xem kiếm.”

Một kiếm của Trần Mặc, kiếm kinh thiên hạ.
Lưu Yến Cốc chủ bị một kiếm này đâm xuyên qua ngực, lưu lại một câu, “Viên Khuyết Thủy, ta vẫn sẽ tiếp tục tới tìm ngươi!” Sau đó cuồng tiếu cười mà chết.

Trần Mặc vì thể hiện tôn kính đối với đối thủ đầu tiên trong cuộc đời mình, sau khi Vô Tận, Viên Chính Tiếu, Vương Vũ xác nhận Tà Quỷ đã mất mạng, y đem đại ma đầu đệ nhất thiên hạ này an táng tại đồng cỏ bên cạnh Triệu Lăng.

Sau này có người là hậu duệ kẻ thù của Lưu Yến Cốc trộm tìm tới phần mộ này, muốn quật mộ tiên thi (2), bên trong mộ đã chỉ lưu lại một khối thi thể thối rữa thân mặc hồng y.

Trần Mặc sau khi biết được mọi sự, việc này lập tức khiến Trần đại hiệp Minh chủ võ lâm vô cùng tức giận, tự mình một lần nữa đắp lại mộ phần cho Lưu Yến Cốc chủ, cũng lưu lại lời cảnh cáo.

Đây đều là những chuyện sau này, nay chúng ta tạm thời không nói đến.

Lại nói sau khi hành động tiêu diệt Lưu Yến Cốc thành công, thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá từ bỏ của cải Lưu Yến Cốc cất giấu, đồng ý để Trần Mặc đem những tài vật này phân cho các khổ chủ đã từng bị Lưu Yến Cốc hà hiếp, phóng khoáng dẫn dắt nhóm binh sĩ thủ hạ lên thuyền trở về.

Từ đó về sau, Phi Ưng Xã vốn đã đứng đầu trong giới Hắc đạo phương Bắc, nay chẳng những đạt được sự thừa nhận của giới Hắc đạo toàn thiên hạ, mà còn nhận được sự kính trọng của bạch đạo, sau này thế lực của Phi Ưng Xã tuy không hề vượt khỏi phương Bắc, nhưng kì thực sức mạnh của họ đã vượt qua bất cứ bang phái nào trong hai giới Hắc bạch đạo.

Mà bản thân Khuynh Thành Kiếm Yến Vô Quá bằng những ưu điểm xuất sắc của bản thân, nguồn tài vật hùng hậu, thế lực không thể bị dao động, trở thành kẻ chiếm được lòng của nữ nhân nhất trên giang hồ, cũng trở thành “gã đàn ông hư hỏng” khiến nhiều nữ nhân đau lòng nhất.

Về phần Phật Tâm Tuyệt Thủ Trần Mặc nọ, chúng chưởng môn đều nhất trí cho rằng: Trong thiên hạ không có bất kì hào kiệt trẻ tuổi nào có võ công xuất chúng, phẩm đức, phong thái đại hiệp như Trần Mặc, vì thế tất cả mọi người đều đồng tâm nhất chí, Viên Chính Tiếu nhường ngôi, Trần Mặc trẻ tuổi trở thành Minh chủ võ lâm thiên hạ.

Trần Mặc năm nay mới chỉ hai mươi ba tuổi, có thể nói là anh tuấn, có phong phạm đại hiệp lại chưa hề có thê thiếp, trong lòng các giai nhân yêu thích mẫu nam nhân trầm tĩnh, Trần Mặc đã trở thành đấng lang quân trong lòng của rất nhiều thiếu nữ.

Hai nam nhân một người tốt, một kẻ xấu, lại đều là người tuổi trẻ đầy hứa hẹn, tự nhiên mà dĩ nhiên sẽ trở thành những nhân vật chạm tay liền bỏng nhất trong giang hồ.

Nhắc tới Trần Mặc, tự nhiên cũng phải nói tới Viên Khuyết Thủy nọ, cậu cũng có thể coi là một nhân vật có tiếng trong giang hồ.

Chẳng qua khi mọi người nhắc đến cậu thì phần lớn đều không có vẻ tôn kính giống như nhắc tới Trần Mặc, hay vẻ khâm phục khi nhắc tới Yến Vô Quá. Mà là dùng một loại ngữ khí dung tục, khinh thường, hạ lưu nói rằng công tử của Tiền Minh chủ phong tao nhập cốt như thế nào, mỗi đêm nếu không có nam nhân thì không vui, bởi vì gia giáo sâm nghiêm, kết quả liền câu đáp thành gian với Lưu Yến Cốc chủ xấu xí như ma như quỷ kia.

Thậm chí còn có người vỗ ngực nước miếng tung bay nói rằng Viên Khuyết Thủy kia cố sức câu dẫn sư huynh của y – Trần Mặc, Minh chủ võ lâm hiện tại như thế nào, mà Minh chủ từ xưa tới nay vốn nghiêm chỉnh sắc mặt không đổi cự tuyệt y ra sao.

Thần sắc khi nói rất thật, thật tới mức giống như hắn đã tận mắt chứng kiến vậy.

Khuyết Thủy hiện tại đang quỳ trong từ đường, mang theo một thân nội ngoại thương.

Từ lúc quay về Viên gia trang, cậu liền bị phụ thân lệnh tới từ đường quỳ, đến hôm nay đã là ngày thứ tư.

Trừ lão bộc mỗi ngày đưa cơm và thuốc trị thương đến, không một ai tới tìm cậu, bao gồm cả Trần Mặc.

Khuyết Thủy biết Trần Mặc rất bận rộn, bận rộn cùng phụ thân bàn giao, tiếp nhận chức vị Minh chủ.

Cậu cũng phỏng đoán có phải phụ thân cấm Trần Mặc tới thăm cậu hay không.

Ngày đầu tiên trở về, phụ thân đương trường tuyên bố —— Viên gia trang truyền cho đệ tử Trần Mặc, nhường ngôi vị Tổng Minh chủ Võ lâm minh cho y.

Nghe được tuyên bố này, tất cả mọi người đều không hẹn mà cùng nhìn về phía cậu — Thân sinh nhi tử của Viên gia.

Mà Khuyết Thủy khi đó chỉ cúi đầu, nghe phụ thân tiếp tục tuyên bố mệnh lệnh thứ hai —— Nghiệt tử Viên Khuyết Thủy tới từ đường quỳ hối lỗi! Không có chính miệng ông đồng ý, không cho phép bất kì ai tới thăm cậu.

Khuyết Thủy lúc ấy cơ hồ là lao đi, chạy tới từ đường quỳ xuống.

Tất cả chỉ để né tránh những ánh mắt thương hại, tiếc nuối, khinh thường kia.

Khuyết Thủy chết lặng quỳ, bên tai là tiếng mưa rơi xối xả, tiếng sấm chớp đùng đùng ngoài cửa.

“Kẽo kẹt…” Cánh cửa từ đường bị đẩy ra.

“Ầm ầm!” Tiếng sấm chớp cùng tiếng mưa rơi như trút nước theo trận cuồng phong thổi vào từ đường.

Nói tới cũng thật kì quái, khoảng thời gian từ khi Đại hội võ lâm bắt đầu tới khi tiêu diệt Lưu Yến Cốc, mỗi ngày bầu trời đều quang đãng, ánh mặt trời chói chang che phủ vạn vật, nhưng từ lúc quay về Viên gia trang trời lại ngày ngày mưa rơi tầm tã, sấm chớp đùng đùng.

Ngày đó bầu trời tối sầm, phân không ra là ban ngày hay đêm tối.

Cánh cửa mở ra sau đó lập tức được đóng chặt lại, mưa gió đều bị ngăn ở bên ngoài.

Bóng người dừng lại trước mặt cậu, Khuyết Thủy nhìn vạt áo trước mắt, không hề hé môi.

Hạ bãi (đáy áo) chậm rãi hạ xuống, cho tới tận khi có một đôi mắt nhìn thẳng vào cậu —– Trần Mặc quỳ xuống cùng Khuyết Thủy, mặt đối mặt, nhưng y chỉ nhìn cậu, không hề lên tiếng.

Thật lâu sau, một bàn tay đầy vết chai duỗi qua đặt trên bả vai của cậu, nhẹ nhàng vuốt ve.

“Khuyết Thủy…” Giọng nói khàn khàn mà ngay cả tiếng mưa to cùng sấm chớp đan xen ở bên ngoài cũng chẳng thể che giấu được, bàn tay thuận thế đỡ lấy bả vai của cậu, nói: “Đứng dậy đi. Phụ thân của đệ đã thứ lỗi cho đệ rồi.”

Những lời nói đã chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng đợi được, nước mắt nén nhịn tới tận lúc này, Khuyết Thủy hiện giờ đã chẳng thể nén nhịn nổi nữa.

Bàn tay thô ráp che đi đôi mắt của cậu, mặc cậu vô thanh rơi lệ.

Không biết là đã qua bao lâu, Khuyết Thủy ngượng ngùng tránh khỏi bàn tay to lớn mà ấm áp kia, lung tung xoa mặt muốn từ mặt đất đứng lên.

“A!” Chân Khuyết Thủy mềm nhũn, ngã vào lồng ngực quen thuộc.

“Thời gian đệ quỳ quá dài, chân cũng tê cứng rồi, đợi lát nữa ta giúp đệ đả thông khí huyết lại xoa bóp một chút là ổn. Đừng cậy mạnh nữa, dáng vẻ xấu xí nào của đệ mà ta chưa từng thấy chứ?” Nam nhân trêu chọc.

Những lời trêu chọc đã lâu không nghe lại khiến Khuyết Thủy cảm thấy vô cùng thân thiết, cậu ngoan ngoãn không tiếp tục giãy giụa nữa, một tay bám lấy bả vai của Trần Mặc coi y như giá đỡ cho mình.

Trần Mặc mỉm cười, một tay đỡ ngang eo cậu, tay kia dụng lực ôm cậu đứng dậy.

Cảnh cửa từ đường một lần nữa được mở ra.

“Ax, Trần Mặc, hay là huynh thả đệ xuống đi, cũng không phải đệ thực sự không thể đi lại, để đệ nghỉ một lát là được rồi.”

Nghĩ tới nếu bộ dáng này bị phụ thân thấy được không biết sẽ náo loạn thành chuyện gì, Khuyết Thủy đẩy đẩy Trần Mặc.

“Không có ai nhìn thấy đâu, cho dù thực sự có người nhìn thấy cũng sẽ không có kẻ lắm miệng. Huống hồ phụ mẫu của đệ đã không còn ở trong trang nữa.”

Thấy Khuyết Thủy dùng ánh mắt không hiểu nhìn mình, Trần Mặc mỉm cười giải thích: “Bọn họ giao phó lại Viên gia trang cho ta, cũng dặn ra “quản giáo” đệ cho tốt, sau đó hai phu phụ quyết định đi du sơn ngoạn thủy rồi.”

Khuyết Thủy trợn tròn mắt.

Phụ mẫu trong ấn tượng của cậu vẫn luôn là người nghiêm túc, mẫu thân còn không sao, nhưng phụ thân cho dù có rời khỏi ngôi vị Minh chủ cũng hẳn sẽ bận rộn giúp đỡ Trần Mặc củng cố thế lực mới đúng, sao đột nhiên lại nói đi là đi chứ? Chẳng lẽ phụ thân cảm thấy bất mãn với việc Trần Mặc ngồi lên ngôi vị Minh chủ, lại không muốn tiếp tục nhìn thấy nhi tử vô năng, nghiệt tử đã bôi nhọ Viên gia, cho nên mới…

Ôm chặt thêm người trong ngực, dùng nội lực xua đi mưa gió làm ướt cậu, Trần Mặc ngẩng mặt nhìn bầu trời đầy sấm chớp, lộ ra một dáng cười ngạo nghễ mà chỉ mình y mới biết được.

Cúi đầu, y vẫn là Trần Mặc dịu dàng, săn sóc như trước.

“Khuyết Thủy, đừng suy nghĩ lung tung, những lời đồn đại vô căn cứ bên ngoài đệ không cần phải quản chúng. Đệ chỉ cần biết từ nay về sau chúng ta sẽ sống cùng nhau, mà ta —— Trần Mặc, sẽ không để bất kì kẻ nào vũ nhục, tổn thương đệ! Tin tưởng ta.”

Cậu tin y.

Khoảng thời gian ấy trong hồi ức của Khuyết Thủy là những ngày tháng tốt đẹp nhất.

Rất nhiều khi, Khuyết Thủy đều hy vọng bản thân có thể vĩnh viễn sống trong khoảng thời gian ấy, chưa từng qua đi và càng không có tương lai.

Cậu còn nhớ rõ, cái đêm đó cậu đã đem chính mình hoàn toàn giao cho người đàn ông cậu tin tưởng, ỷ lại nhất như thế nào.

Tuy có xấu hổ, có đau đớn, nhưng bởi vì người ấy là Trần Mặc.

Cậu, Viên Khuyết Thủy, với tư cách là một nam tử trưởng thành đã từ bỏ tự tôn, từ bỏ phòng ngự, tiếp nhận hết thảy… Khi đó cậu thực vô cùng tin rằng cậu thuộc về Trần Mặc, Trần Mặc cũng thuộc về cậu.

(1)Con tốt qua sông: tốt là một quân cờ trên bàn cờ tướng, sau khi qua sông sẽ có tác dụng rất lớn. Thường dùng với hàm nghĩa chỉ tiến lên phía trước, không thể lùi bước hoặc dùng để chỉ một người thân bất do kỉ, tất cả mọi hành động đều phải nghe theo mệnh lệnh của người khác. Ngoài ra cũng được dùng để so với nhân vật bình thường không hề thu hút nhưng lại có tác dụng rất lớn.

(2)Quật mộ tiên thi: Đào thi thể lên quất roi.

Quyển 2 - Chương 9

Ngày hai mươi lăm tháng tám.

Nói là dưỡng thương, nhưng đa phần thời gian hình như đều tiêu phí ở một phương diện khác, khi Khuyết Thủy cho rằng nội ngoại thương của cậu đều đã khỏi hẳn rồi, cậu liền không muốn tiếp tục nằm trên giường nữa.

Trần Mặc thực đáng ghét, chuyện gì y cũng dám làm.

Đêm hôm qua y thậm chí… Lắc lắc đầu, Khuyết Thủy nhanh chóng ném bay những kí ức xấu hổ kia khỏi đầu.

Nói tóm lại, mặt bá đạo của Trần Mặc trong chuyện phòng sự biểu hiện đến vô cùng nhuần nhuyễn! Khi y đã muốn thì căn bản không cho cậu từ chối, chờ y làm rồi mà bạn lại muốn y ngừng lại thì trừ phi Trần Mặc y đột nhiên bị liệt dương á.

Sau khi nằm trên giường bốn, năm ngày, Khuyết Thủy cuối cùng cũng biết được một mặt khác của Trần Mặc.

Không chỉ bá đạo, chuyên chế, một Trần Mặc dịu dàng và kiễn nhẫn giúp Khuyết Thủy dần khắc chế được tâm lý sợ hãi đối với chuyện phòng sự, cũng chậm rãi thích ứng với loại hành vi trái với tự nhiên này, tuy còn cách khoái cảm rất xa, nhưng những cái vuốt ve và nụ hôn của người yêu quả thực cũng khiến Khuyết Thủy cảm thấy rất thoải mái, rất ấm áp.

Nhưng đôi khi – Khuyết Thủy đau khổ nghĩ – Trần Mặc sẽ không phải bởi trước đây chưa từng phát tiết nên mới giống như hiện giờ ngày ham đêm muốn chứ?

Thừa dịp Trần Mặc ra ngoài bàn chuyện, Khuyết Thủy cũng rửa mặt chải đầu xuất môn.

Nơi cậu và Trần Mặc ở vài ngày nay chính là một tiểu lâu trong trang, cũng không biết Trần Mặc hiện giờ chuyển tới nơi nào rồi, phụ thân hẳn sẽ tìm một nơi ở thích hợp cho tân Minh chủ đi.

Ban đầu cậu còn có chút lo lắng Trần Mặc sẽ rời khỏi Viên gia trang bắt đầu lại từ đầu, nhưng may thay y vẫn lưu lại.

Rời khỏi khoảng sân nhỏ của mình, dọc đường đi luôn có tôi tớ, hộ trang hành lễ với cậu, Khuyết Thủy cũng nhất nhất gật đầu đáp lễ.

Trước tiên là dạo qua một vòng nơi ở của phụ mẫu, quả nhiên không có ai ở đây, tới cả nô bộc, nha hoàn tùy thân của phụ mẫu cũng chẳng thấy một người nào, chẳng lẽ họ đều bị phụ mẫu mang đi cả rồi? Nhưng… Vì sao những lão nô bộc từng hầu hạ phụ thân lại không thấy một ai? Khuyết Thủy càng đi càng hồ đồ, vẫn là trang viên ban đầu, bài trí so với lúc trước không hề thay đổi, số nô bộc và hộ trang cũng không tăng thêm hay giảm bớt, mọi người vẫn giống như trước đây làm chuyện cần làm.

Đi tới bên ngoài phòng nghị sự phụ thân dùng để tiếp đón đồng đạo Võ lâm minh, Khuyết Thủy bị hai hộ trang kính cẩn ngăn lại, nói Minh chủ hiện đang cùng vài vị đại sư phụ trong trang nghị sự, không muốn bất kì người nào quấy rầy.

Khuyết Thủy không tức giận, dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên cậu bị ngăn bên ngoài phòng nghị sự, trước đây khi phụ thân bàn chuyện ở đây cậu đều không thể nào tới gần.

“Vậy ta ở đây đợi huynh ấy là được.”

Khuyết Thủy vừa cong mắt cười nói, vừa ngồi xuống chiếc ghế đá trong sân bên ngoài sảnh.

Hai hộ trang kia thấy Viên thiếu gia ngồi xuống liền vội vã phân ra một người bưng trà dâng lên cho cậu. Sau đó lại sợ cậu bị ánh nắng gay gắt cuối thu làm cho nóng bức nên đặc biệt đưa tới cho cậu một chiếc quạt lá cọ.

Sao lại không biết xấu hổ bắt người ta quạt cho mình chứ, Khuyết Thủy nhận lấy chiếc quạt lá cọ vừa uống trà mát vừa chậm rãi phe phẩy, tâm nghĩ đúng là không đâu thoải mái như ở nhà.

Về nhà rồi liền không còn ai chỉ trỏ sau lưng cậu, cũng không còn những lời đồn khó nghe nữa.

Những hộ trang mới này tuy cậu không hề quen biết họ, nhưng người nào người nấy đều thân thiết, đối đãi với cậu đều giống như bình thường.

Không biết có phải bởi cậu nhầm lẫn hay không, Khuyết Thủy cảm thấy thái độ những hộ trang này đối với cậu không chỉ là kính cẩn, trong đó thậm chí còn hàm chứa một chút lấy lòng thật cẩn thận.

Vào lúc Khuyết Thủy còn đang vẩn vơ suy nghĩ, cánh cửa của phòng nghị sự hé mở, có vài người nối đuôi nhau bước ra.

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn lại phát hiện trong đó không có một ai cậu quen biết.

Những người này thấy cậu ngồi ở trong viện, lập tức bước tới trước mặt cậu thi lễ tự giới thiệu, giống như bọn họ đã sớm biết cậu là ai vậy.

Khuyết Thủy vội vã đứng dậy đáp lễ từng người một.

Tới khi những đại sư phụ này rời đi, Trần Mặc mới từ trong sảnh bước ra.

“Sao đệ lại giữa trời trưa nắng gắt chạy tới đây? Nội thương đã ổn chưa?” Trần Mặc vươn tay thực tự nhiên đặt trên vai của cậu.

“Sớm đã khỏi rồi, tối hôm trước huynh giúp đệ thôi công, nội thương của đệ đã đỡ nhiều rồi. Đúng rồi, Trần Mặc, đệ vừa rồi nhìn trong trang tựa hồ đã thay đổi rất nhiều người mới, những đại sư phụ này đệ đều chưa từng gặp qua, huynh tìm thấy họ ở chỗ nào vậy?” Khuyết Thủy hiếu kì, tâm nghĩ Trần Mặc vừa mới ngồi lên ngôi vị Minh chủ sao có thể tìm nhiều người trợ giúp mới như vậy.

Thì ra là những người đó à? Trần Mặc khàn khàn cười.

“Còn không phải là do phụ thân đệ và các vị tiền bối tiến cử cho ta sao! Ta vốn cho rằng những người trong trang trước đây là được, nhưng phụ thân đệ lại nói vua triều nào thần triều nấy, kiên quyết thỉnh những người cũ rời đi.”

“Ừm… Khuyết Thủy, vừa lúc ta muốn thương lượng với đệ chuyện này, mấy vị đại sư phụ kia đề nghị ta nên phòng họa hơn chữa cháy, muốn thay đổi một vài công tác phòng hộ trong trang, ngoài ra ta cũng muốn thay đổi cách bố trí Viên gia trang một chút, đệ… Không ngại chứ?”

“Đệ đương nhiên không ngại, huynh muốn thay đổi như thế nào liền thay đổi như thế đi, đây vốn chính là trang viên của huynh mà.”

“Khuyết Thủy, chỉ cần đệ đồng ý, nơi đây sẽ vĩnh viễn là nhà của đệ.”

Nhà của mình sao… Khuyết Thủy cúi đầu.

Nơi này rõ ràng là nhà của mình, nay lại biến thành không phải nhà của mình.

Trần Mặc, đệ thực sự có thể coi nơi này là nhà của đệ sao?

***

Ngày hai mươi bảy tháng tám, trời quang đãng.

Khuyết Thủy đi câu cá từ hậu sơn trở về vừa lúc nhìn thấy tấm bảng đề ba chữ “Viên gia trang” mà phụ thân tự mình đề bút bị gỡ xuống, thay bằng tấm bảng đề ba chữ “Vô Úy trang” mang theo khẩu khí tự đại quen thuộc.

Vô Úy trang, là mang ý nghĩa không kiêng kị sợ hãi bất kì thứ gì sao? Tên trang viên cũng đổi rồi, xem ra phụ thân thực sự đã giao Viên gia trang cho Trần Mặc.

Vậy thì phụ thân lưu cậu lại có ý nghĩa gì? Hiện tại cậu ở trong Vô Úy trang là mang thân phận gì? Khuyết Thủy mê man, nhưng trong tâm vẫn thầm cảm kích Trần Mặc không hề dùng họ để đặt tên cho trang viên này, y là bởi sợ cậu khó xử ư? Gãi gãi đầu, Khuyết Thủy khẽ cười khổ.

Khuyết Thủy vẫn luôn chần chừ không muốn hỏi Trần Mặc, trừ địa khế, phòng khế của Viên gia trang, phụ thân có phải đã đem tất cả tài sản của ông, kể cả ruộng đất giao lại hết cho y?… Hiện tại cậu phải chăng đã trở thành một kẻ không tiền, không nhà ở? Thế thì thân phận của cậu ở Vô Úy trang cũng thực quá khó xử.

Nếu để người ngoài biết quan hệ thực sự giữa cậu và Trần Mặc, cậu… Phải chăng sẽ bị đuổi khỏi trang viên cậu vẫn sinh sống từ nhỏ tới lớn? Mà Trần Mặc, Trần Mặc hẳn sẽ không để cậu rơi vào tình cảnh đó đâu nhỉ?

Nhìn thấy cậu về, Trần Mặc mỉm cười ra đón.

Y không hề giải thích về tấm biển này, cũng không hề nhiều lời, chỉ cười mùi cá trên người cậu, sai hạ nhân tiếp lấy giỏ cá.

Những ngày sau đó tựa hồ cứ như thế yên ả trôi qua.

Ban ngày Khuyết Thủy luyện công, đọc sách, khi không có chuyện gì thì tới rừng quả ở hậu sơn giúp những gia nhân trong trang hái quả.

Trần Mặc dường như cũng có ý giao rừng quả này cho cậu, sau khi quay về được một tháng, y mua lại một ngọn núi nhỏ khác vốn có đỉnh núi nối liền với rừng quả để Khuyết Thủy khai sơn trồng các loại cây ăn quả.

Buổi tối, Trần Mặc tuy không phải đêm nào cũng ở lại chỗ của cậu, nhưng trong mười ngày thì cũng phải có đến năm ngày.

Ban ngày đa phần đều có thể gặp mặt, nếu không có việc quan trọng, Trần Mặc một ngày ba bữa cũng nhất định sẽ ăn cùng Khuyết Thủy.

Tuy thời gian quay về còn chưa tới hai tháng, nhưng những chuyện giang hồ, chuyện võ lâm giống như đã trở thành một giấc mộng trong quá khứ.

Giấc mộng đó tuy chẳng quá tuyệt vời, nhưng những ngọt ngào và an tĩnh sau khi tỉnh mộng lại bù đắp hết thảy.

Không còn phụ thân ngày ngày đốc thúc, Khuyết Thủy trải qua cuộc sống bản thân vẫn luôn mong muốn, bình đạm lại hạnh phúc.

Nuối tiếc duy nhất của cậu chính là không thể tận tai nghe được lời tha thứ của phụ thân.

Còn cả mẫu thân, thực sự đã rất lâu rồi cậu không được thấy bà.

Ngày mười lăm tháng mười, ban đêm.

Trong phòng ngủ của Khuyết Thủy.

Màn trướng được buông xuống, trong trướng có hai thân thể cường tráng, xích lõa đang triền quấn không rời.

Nam nhân nằm ở ngoài tựa hồ còn chưa thỏa mãn với việc triền quấn như thế, xoay người ngồi dậy.

Khuyết Thủy nằm ở trong thử nhìn y, đột nhiên kinh hô một tiếng.

Người kia nâng nửa người dưới của cậu lên.

Chẳng có ý định dùng tới đồ bôi trơn, y cứ như vậy dùng chính đầu lưỡi của mình thay thế, ôm lấy eo của Khuyết Thủy nâng cậu cao lên, khiến cậu chỉ có thể dùng đầu vai để chống đỡ, uốn cong nửa người dưới của cậu, tách mở hai chân của cậu, khiến hai chân của cậu bán treo trong không trung, sau đó y liền chôn mặt vào cặp mông gầy của cậu tỉ mỉ khuấy đảo.

Khuyết Thủy vừa kinh ngạc lại vừa xấu hổ, kiềm chế không được liều mạng giãy giụa.

Thân thể bị đặt thành một tư thế kì quái khiến Khuyết Thủy chỉ muốn độn thổ chốn đi, huống chi là như thế, như thế… “Trần Mặc!”

Trần Mặc căn bản không để ý đến cậu.

“Trần Mặc đừng như vậy! Đệ không thích!” Khuyết Thủy muốn xoay người lại bởi vì eo bị người kia ôm chặt trong ngực, một tay người đó còn ở phía trước nắm lấy cậu bé của cậu, khiến cậu giãy nửa ngày cũng chẳng thể giãy ra nổi.

Trần Mặc dùng đầu lưỡi khai mở, từng chút từng chút đưa nước bọt tiến vào, theo chất lỏng trơn nhuận ẩm ướt này, ngón giữa thon dài chậm rãi chòng ghẹo đi vào.

Vuốt ve tiểu phúc của Khuyết Thủy, lại tách mở hai chân của cậu, hôn lên mặt trong đùi của cậu, Trần Mặc cười nói: “Đệ xấu hổ cái gì, phu thê bình thường đều là như vậy. Đây gọi là tình thú, ta chuẩn bị cho đệ như thế thì một chút nữa đệ mới không đau. Bây giờ đệ đã xấu hổ tới hận không thể chui xuống đất chốn như vậy, một lát nữa đệ còn không phải muốn liều mạng với ta?”

Một lát nữa? Còn có một lát nữa? Nghĩ tới những việc ác ma kia đã từng làm với cậu, cơ thể của Khuyết Thủy khẽ cứng lại.

Dường như cảm nhận được điều này, giọng nói dịu dàng của Trần Mặc vỗ về cậu, “Đừng sợ, ta sẽ không tổn thương đệ. Đem chính đệ giao cho ta, toàn bộ đều giao cho ta, cái gì cũng không cần nghĩ tới, hửm?”

“Được! Huynh, huynh làm! Hiện tại huynh muốn đối với đệ như thế nào, tương lai đệ sẽ đối với huynh như thế!” Giọng nói của Khuyết Thủy mang theo oán giận, thân thể cũng không ngừng giãy giụa.

Trần Mặc mỉm cười, tên nhóc này, “Vậy ta có thể làm đệ rồi.” Nam nhân xấu xa cười cố ý dò hỏi.

“Huynh… Huynh cái gì cũng đều thử nghiệm trên người của đệ!” Khuyết Thủy tức giận cắn răng.

Không nghĩ tới cái người bình thường luôn quan tâm săn sóc cậu như Trần Mặc nhưng ở trên giường lại hết lần này đến lần khác đều xấu xa như vậy!

Trần Mặc cười mà không nói. Không sai, ưu điểm của Trần Mặc y chính là sự việc càng có tính khiêu chiến thì càng phải có động lực để làm! Hơn nữa đừng thấy y kinh nghiệm về phương diện này tuy không nhiều, nhưng bình thường y vẫn ở nơi của người nào đó xem nhiều á.

Như lúc này người yêu ở ngay trước mắt, đương nhiên không thể trách y cái gì cũng muốn nếm thử, thưởng thức một lần nha.

Chẳng qua y không như một người nào đó, chỉ biết làm bừa, không biết chăm sóc.

Y tin, Khuyết Thủy của y một lát nữa thôi cũng sẽ cùng y chìm đắm trong thiên đường tình ái.

Nhẹ nhàng vuốt ve, an ủi, nam nhân cúi đầu chậm rãi từng chút một tiến vào nơi ấy.

Khuyết Thủy thở dài một tiếng, bản thân cậu tuy không thích, nhưng người yêu cậu thích mà.

Cậu lại chẳng thể từ chối Trần Mặc nên chỉ đành tùy theo y thôi.

Dù sao bất kể là như thế nào, Khuyết Thủy tin Trần Mặc tuyệt đối sẽ không tổn thương cậu…

Ngày mười sáu tháng mười. Trời âm u.

Trung tuần tháng mười, trời đã rất lạnh, Khuyết Thủy đã thay áo kép nghe được tiếng trống canh từ xa vọng tới, đoán rằng Trần Mặc tối nay hẳn sẽ không tới, Trần Mặc vừa mới lên làm Minh chủ tựa hồ rất bận rộn, người tới bái kiến y cũng rất nhiều.

Cũng không biết có phải là Trần Mặc sắp xếp hay không, những người này cậu đều chưa từng gặp gỡ một ai, chẳng qua như vậy cũng rất tốt.

Khuyết Thủy vừa khép cửa sổ lại.

“Cốc, cốc.”

“Ai?” Hẳn không phải là Trần Mặc.

“Ta.”

Ngoài cửa sổ truyền tới giọng nói khàn khàn quen thuộc.

“Trần Mặc? Đệ còn cho rằng huynh hôm nay sẽ không tới.”

Khuyết Thủy cảm thấy kì lạ, bước qua mở cửa.

Ngoài cửa, Trần Mặc đưa lưng về phía ánh trăng nhe răng mỉm cười với cậu.

“Nhớ đệ, cho nên mới tới.”

“Khụ! Huynh vào hay không vào nào!”

“Ha ha!” Trần Mặc cười lớn, một phát ôm lấy cổ Khuyết Thủy mạnh mẽ kéo cậu qua.

Khuyết Thủy bị y kéo tới phát đau, càu nhàu hai câu kéo người vào phòng trở tay đóng cửa lại.

“Muốn ta không?” Tiếng cười trêu trọc vang lên bên tai Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy không quá thích ứng đối với tán tỉnh của Trần Mặc, xấu hổ tránh sang bên cạnh.

Còn chưa tránh khỏi, eo đã bị một cánh tay cường tráng hữu lực giữ chặt.

“Muốn ta không?” Trần Mặc vừa hỏi, một cánh tay cũng trượt xuống dưới.

Cánh tay dừng lại trên mông Khuyết Thủy, bao ở cánh mông bên phải nhẹ nhàng xoa nắn.

“Trần Mặc!” Mặt của Khuyết Thủy thoáng cái đỏ bừng, ngơ ngác chẳng biết nên phản kháng thế nào.

Nếu đổi lại là người khác có khi sẽ một phát đánh bay cái tay háo sắc kia ra, nhưng Khuyết Thủy cho rằng cậu đã tiếp nhận Trần Mặc rồi, Trần Mặc muốn làm chuyện này với cậu mà cậu còn tiếp tục cự tuyệt chẳng phải là đang giả vờ thanh cao ư? Không phản kháng, lại không được tự nhiên, càng sẽ không dục cự hoàn nghênh, cuối cùng liền biến thành ngơ ngác.

Trần Mặc ôm cậu nào biết những cảm xúc này của cậu, thấy cậu không phản kháng thì vui mừng, hành động lại càng thêm càn rỡ.

Lúc bắt đầu gã còn nhẹ nhàng, không tới một lát sau thì lại không biết nặng nhẹ vừa nhu vừa niết.

“Ta hỏi đệ muốn ta không, đệ còn chưa trả lời ta.”

Trần Mặc bế cậu đi tới bên giường.

Cúi đầu nhìn cánh tay đang cởi bỏ đai lưng của mình, Khuyết Thủy mặt đỏ bừng bừng ấp úng trả lời: “Ngày ngày đều gặp mặt có cái gì nhớ với không nhớ chứ.”

Nhìn thanh niên tuấn tú giống như cây bạch dương kiên cường đang mặt đỏ bừng bừng ở trong ngực y, nói những lời chỉ có giữa lão phu, lão thê với nhau, tâm Trần Mặc liền giống như bị chuột quào, vừa ngứa vừa vội, đập loạn tới mức khắp người gã đều chẳng thể an tĩnh! “Ta lại nhớ đệ muốn chết! Nào, để ta hôn đệ.”

Trần Mặc nôn nóng hôn lên mặt Khuyết Thủy vài cái, lại giống như còn chưa đã thèm, gã bắt đầu khẳng cắn cần cổ của cậu thật lâu.

Trần Mặc một bên khẳng cắn, một bên dùng lực kéo y phục trên người của Khuyết Thủy.

“Để ta chạm vào đệ, ưm…” Mắt thấy quần áo của bản thân từng kiện, từng kiện không ngừng giảm bớt, vật cứng rắn của người kia đâm vào dưới đùi mình, cũng rõ ràng thấy được đến cả ngoại y rộng rãi cũng chẳng thể ngăn trở được nó.

“Huynh hôm nay làm sao vậy? Sao lại, sao lại… Gấp như thế!” Chẳng phải là tối hôm qua mới… Chiếc quần thiếu mất dây lưng tụt xuống quấn vào chân, y phục phía trên của Khuyết Thủy cũng toàn bộ bị kéo xuống khoác ở trên vai.

Hai người kẻ tiến người lùi khiến Khuyết Thủy cứ thế ngã ngồi xuống giường.

Xuôi theo tư thế này, người kia liền áp lên phía trên cậu.

Cũng chẳng quản nửa người dưới của Khuyết Thủy còn chưa ở trên giường, y đã tách mở hai cánh đùi khỏe mạnh thẳng tắp của cậu,  nửa người trên đè nặng lên cậu, giải khai dây lưng của bản thân, lấy ra thứ đã bừng bừng sức sống nọ cứ thế chôn vào trong thân thể của cậu!

“Trần Mặc!” Khuyết Thủy nóng nảy!

Ngoại trừ lần đầu tiên, Trần Mặc chưa bao giờ vội vã thô bạo với cậu.

Khuyết Thủy không quá hứng thú với chuyện phòng sự vỗn đã rất bài xích loại chuyện này, nếu không phải là Trần Mặc muốn, cậu chỉ hy vọng có thể cùng Trần Mặc duy trì cuộc sống giống như huynh đệ.

Mà Trần Mặc bạo ngược hiện tại càng khiến cậu nhớ lại những hồi ức không tốt trước kia, thân thể tự nhiên cũng trở nên cứng ngắc căng thẳng.

Thấy Khuyết Thủy nổi giận, thân thể cũng không còn ngoan ngoãn mặc y bài bố, giãy giụa muốn đẩy y ra, trán của Trần Mặc nổi lên gân xanh, gã giống như đang gắng sức nhẫn nại gì đó, há miệng thở hổn hển, trừng mắt nhìn người đang không ngừng giãy giụa thật lâu, sau đó hạ giọng.

“Được được, đệ đừng tức giận, ta từ từ tới là được.”Thấy động tác của Trần Mặc đã trở nên nhẹ nhàng, giãy giụa của Khuyết Thủy mới chậm rãi yếu đi.

“Huynh hôm nay rốt cuộc làm sao vậy? Sao lại như vậy, như vậy…” Những từ ngữ khinh bạc kia, Khuyết Thủy còn chưa thể không biết xấu hổ nói ra.

“Không, ta đây chẳng phải là bị đệ mê hoặc sao! Đệ xem dáng vẻ hiện tại này của đệ, nửa che nửa không. Đệ xem hai chân này của đệ, thẳng như vậy, hữu lực như vậy! Đệ lại thử nhìn xem cái mông này của đệ, vừa nhỏ vừa vểnh, lại căng đến xuất hiện hai lúm! Ta vừa nghĩ tới tư vị tiêu hồn ở bên trong này… Đệ không biết đoạn thời gian này ta nhẫn nại cực khổ nhiều thế nào đâu.”

Một câu nói cuối cùng của Trần Mặc giống như chỉ khẽ than, mơ hồ khó có thể nghe rõ.

“Nói hươu nói vượn huynh…” Trần Mặc mở rộng hai tay ôm lấy cậu, môi của y dán lên môi cậu, ngăn đi những lời cậu muốn nói tiếp theo.

“Mở miệng ra.”

Khuyết Thủy không quá biết cách phản kháng Trần Mặc theo lời y mở miệng.

“Ngoan…” Giữa cảm xúc xấu hổ và cấp bách hiện lên một tia cảm giác dị thường… Toàn bộ quần áo đều rời khỏi cơ thể, thân mình bị đặt lên trên giường.

Khuyết Thủy đã quen với việc nhắm mắt lại, đem chính mình giao cho Trần Mặc, điều gì cũng không quản, điều gì cũng không nghĩ thì sẽ không xấu hổ như vậy, cũng sẽ không nan kham như vậy.

Nam nhân phất tay thổi tắt ngọn nến trên bàn, nhanh chóng thoát đi quần áo của chính mình, bò lên giường vươn tay hạ màn.

…Khuyết Thủy cắn răng, cảm giác Trần Mặc từng chút từng chút tiến vào cơ thể của cậu.

Đêm nay, cậu chẳng hề có thời gian cho bản thân thích ứng.

Bởi vì là Trần Mặc, mới có thể khiến bản thân cắn răng ép buộc chính mình cố gắng tiếp nhận loại hành vi gần như nhục nhã này.

Cậu không phải là tượng cô, cậu chỉ là bởi vì Trần Mặc muốn cậu, nên cậu mới thử tiếp nhận y…

Tới khi nam nhân bắt đầu luật động, cơ thể của Khuyết Thủy đột nhiên căng cứng.

Ngày mười bảy tháng mười, trời u ám.

Ngày thứ hai khi Khuyết Thủy tỉnh lại Trần Mặc đã không còn ở đây nữa.

Cảm giác dính nhớp trên thân mình khiến Khuyết Thủy ngẩn người trên giường một hồi lâu. Lần đầu tiên Trần Mặc không giúp cậu lau sạch cơ thể đã rời đi…

Khi Trần Mặc gõ cửa tiến vào liền nhìn thấy Khuyết Thủy đang ngây người ngồi trên giường.

Bắp thịt cân xứng nửa thân trên lộ ra bên ngoài chăn rải đầy những dấu tích sau chuyện phòng sự, trong phòng, loại mùi vị nam tính đặc hữu sau chuyện phòng the vẫn mãi chưa tiêu tán.

Cánh tay đang cầm thau nước của Trần Mặc khẽ run lên.

“Khuyết Thủy, sao vậy?” Nam nhân cố gắng khiến cho chính mình giống như bình thường.

Khuyết Thủy mỉm cười, là một nụ cười giống như nhẹ nhõm.

“Thì ra là huynh đi lấy nước, đệ nói huynh như thế nào…”

Bưng thau nước tới trước giường đặt ở trên tủ đầu giường, Trần Mặc một bên chỉnh lại bố khăn, một bên không ngừng thầm hít sâu.

“Đệ tự mình làm.”

Trần Mặc đè cánh tay ấy xuống, đem bố khăn đã tẩm ướt lau lên gương mặt thanh niên.

“Tối qua…”

“Ừ?” Khuyết Thủy muốn đoạt lấy chiếc bố khăn kia.

“Không bị thương chứ?”

Khuyết Thủy đỏ mặt lắc lắc đầu.

“Chẳng qua…”

“Cái gì?”

“Huynh lần tới cũng không thể như vậy.”

Mười chín tuổi, là độ tuổi một nửa đã là người lớn, lại một nửa hãy còn là một đứa trẻ, ở trước mặt Trần Mặc lớn hơn chính mình bốn tuổi, đứa trẻ lớn này nhỏ giọng càu nhàu oán trách, “Tối qua huynh chưa từng khiến đệ ngủ như vậy, đệ nói loại chuyện này làm nhiều cũng không quá tốt đi? Huynh ban ngày bận rộn như vậy, buổi tối còn không nghỉ ngơi dưỡng thần cho tốt. Sáng sớm ngủ dậy còn đem người ấn trên giường…”

Trần Mặc rũ mắt, yên lặng nghe người yêu oán giận.

“Ta giúp đệ múc nước, tắm rửa sạch sẽ một chút.”

“Ưm.”

Khi Trần Mặc xoay người ra cửa, Khuyết Thủy đột nhiên hỏi một câu: “Tà Quỷ kia đã chết rồi nhỉ?”

“…Chết rồi. Ta chính tay an táng.”

Khuyết Thủy yên tâm rồi, quả nhiên là do ảo giác của chính cậu.

Thử nghĩ mà xem, làm sao có thể chứ?!

Buổi chiều lúc Khuyết Thủy ra ngoài nghe hộ trang nói với cậu, tối nay trang chủ không biết có phải là tâm tình đặc biệt tốt hay không, phàm là người tới trang muốn khiêu chiến, muốn luận bàn võ công, toàn bộ đều gặp. Chẳng những gặp mà còn vô cùng rộng lượng thỏa mãn yêu cầu của khách đến thăm!

Vậy sao? Khuyết Thủy nghe xong cũng hứng khởi có ý đi tìm Trần Mặc so đấu.

Lại nói đã rất lâu rồi cậu chưa được luận võ với Trần Mặc.

Mấy ngày kế tiếp, Trần Mặc đêm đêm đều tới ngủ ở tiểu lâu của Khuyết Thủy, ngay cả ban ngày y cũng tận sức quấn lấy ở cùng Khuyết Thủy.

May mà trước đây đã quen với việc gắn bó như hình với bóng với Trần Mặc, Khuyết Thủy cũng không cảm giác có điều gì kì quái.

Ngày hai mươi ba tháng mười.

Trần Mặc vốn nói rằng Tam Mao Cung và phái Thanh Thành xảy ra mâu thuẫn, vô luận thế nào cũng muốn Trần Mặc tới hòa giải, y lại vào giữa đêm hôm khuya khoắt xuất hiện trong phòng của cậu.

“Huynh không phải là đi Tam Mao Cung rồi sao?” Khuyết Thủy đang lau mái tóc dài ướt đẫm rất đỗi kinh ngạc.

“Trên đường gặp được phương trượng Thiếu Lâm Vô Tận cũng đang tới hòa giải, ta liền quay về. Đệ biết đó, ta tuy là Minh chủ võ lâm nhưng đối với những lão tiền bối này cũng cần phải kính trọng một hai phần.”

“Đó là điều đương nhiên. Trần Mặc, giúp đệ châm bếp lò lên một chút được chứ, trời lạnh rồi, đầu cũng không dễ khô.”

Trần Mặc nhíu mày, “Hạ nhân đâu? Đệ ở đây sao lại không có đến một kẻ tôi tớ.”

Khuyết Thủy liếc nhìn y, bật cười nói: “Huynh từ khi nào cũng bắt đầu mở miệng ngậm miệng đòi hạ nhân rồi? Nơi này của đệ trừ Chu bá đưa cơm ra, lại nói cuộc sống bình thường đều là do huynh chăm sóc đệ. Như thế nào, Đại Minh chủ, huynh cuối cùng cũng muốn tìm người hầu hạ đệ rồi?”

“Ta đây không phải là đang lo lắng ta không có ở nhà, người trong trang liền xem nhẹ đệ sao?” Trần Mặc theo lời bước qua châm lò, “Lò ở đâu?”

“Ở góc tưởng kia, đệ tối qua bảo quản gia đưa tới… Kì thực người trong trang đối với đệ rất tốt, tuy cha nương đều không ở đây, nhưng đệ cảm thấy so với trước đây cũng không có gì khác biệt.”

Trong lòng ấm áp, Trần Mặc so với bất kì ai khác đều luôn quan tâm cậu, nếu không có Trần Mặc, cậu quả thật không thể tưởng tượng nổi cuộc sống mười mấy năm của cậu sẽ biến thành thế nào.

Trần Mặc trong lòng vui mừng, may mà bản thân khi còn bé đã từng đốt loại lò kiều này.

Loay hoay một lúc, cuối cùng cũng đem than đốt cháy hồng.

Khuyết Thủy vừa lau tóc vừa nhìn y cười, “Lão đại, đệ sao lại cảm thấy huynh từ sau khi làm Minh chủ võ lâm liền ngày trước không bằng ngày sau nhỉ?”

Trần Mặc xoay đầu trừng mắt nhìn cậu.

Khuyết Thủy ha ha cười to.

Trần Mặc tựa vào một cây hồng thân xù xì, nhìn Khuyết Thủy bận rộn trong rừng quả.

Đoản sam đối khâm, quần vải thô được xắn tới đầu gối, chiếc khăn dài buộc ngang hông vừa là đai lưng, vừa là khăn lau mồ hôi, sau thắt lưng còn treo một chiếc hồ lô đựng nước và một con dao nhỏ, mái tóc dài kết thành bím tóc dùng một chiếc dây tùy tiện buộc trên đỉnh đầu, khuôn mặt anh tuấn bởi vì lao động mà đỏ bừng rịn mồ hôi.

Người này thực sự chẳng hề giống thiếu gia của một đại trang viên, lại càng chẳng hề giống nhi tử của một tiền Minh chủ võ lâm không phải sao? Cậu hiện tại so với cậu một năm trước thực khác biệt.

Hình dáng đó, khí chất đó đều trở nên giống với một nam nhân thành thục.

Trút bỏ nét mềm mại của thiếu niên, thay thế bằng những đường cong rắn chắc của thanh niên, khuôn mặt có thể coi là anh tuấn kia trở nên càng có khí chất nam nhân.

Động tác nâng tay lau mồ hôi nhìn qua càng khiến cậu có thêm tư vị nam nhân.

Vô luận là nhìn như thế nào, dù là kẻ mù cũng sẽ không nói cậu là nữ nhân.

Nói đến cũng thực buồn cười, một kẻ cuồng vọng chẳng hề cố kị điều gì như gã trước khi có cậu thì chưa từng nghĩ tới bản thân sẽ ôm một nam nhân.

Nam nhân và nam nhân, vừa nghe đã khiến người ta cảm thấy ghê tởm! Nhưng bởi vì yêu cầu luyện công, gã miễn cưỡng bản thân ôm cậu, sau đó… Chẳng thể thay đổi được nữa! Về sau gã cũng từng thử ôm người khác, nhưng đều là những thiếu niên mỹ mạo âm nhu giống như nữ hài.

Gã cũng từng tìm những thanh niên tương tự như cậu, nhưng còn chưa chạm vào đối phương gã đã cảm thấy không thể chịu đựng nổi! Hiện tại nghĩ lại, gã ôm những thiếu niên đó tựa hồ cũng không giống với việc ôm nữ nhân.

Từ khi có sự giúp đỡ của Cửu Dương, âm dương điều hòa luyện thành Âm Tuyệt Công, thời gian gã nhớ tới cậu cũng ngày một nhiều, ngày một dài.Mỗi lần nhìn thấy cậu, gã liền giống như bị cậu thu hút vậy.

Nói gã không hối hận vì trước đây đã đối xử với cậu như thế thì vì cớ gì khi gã nhìn thấy những vết thương trên ngực của cậu, gã lại cảm thấy đau lòng? Bản thân khi đó thực đúng là điên cuồng!

Tuy rằng hiện tại cũng vậy, nhưng gã sẽ không làm ra những chuyện làm tổn thương cậu nữa, chí ít gã đã có thể khống chế cảm xúc của chính mình.

“Trần Mặc?” Thanh niên nhìn thấy gã, dẫm trên trạc cây ăn quả cười vẫy tay với gã.

Trần Mặc nâng tay lên, cũng vẫy tay với cậu, khóe môi nhịn không được toát lên ý cười.

Gã còn nhớ rõ, khi bọn gã đều còn rất nhỏ, rất nhỏ, tựa hồ cũng đã từng làm loại hành vi ấu trĩ như vậy.

“Huynh sao lại có thời gian chạy tới đây? Việc của Đại Minh chủ đều đã làm xong hết rồi?”

“Ừ.”

Trần Mặc đi tới phía dưới gốc cây hồng kia.

“Cho huynh.”

Khuyết Thủy từ trên cây ném một quả hồng vàng óng xuống.

Gã đón lấy, ngẩng đầu cười nhìn người ngồi trên trạc cây.

“Giúp ta bóc vỏ.”

Trần Mặc vừa nói, vừa vứt quả hồng trở lại.

Khuyết Thủy hì hì cười tiếp được quả hồng ném trở lại, giả làm mặt quỷ.

“Đường đường là Trần đại hiệp, võ công cái thế, sao ngay cả vỏ một quả hồng cũng không đối phó được!”

Nam nhân híp mắt, trong mắt đều là tiếu ý không thèm che giấu, “Tiểu Khuyết Thủy, đệ ngứa da hả!”

“Ha ha ha!” Thanh niên ngồi trên trạc cây ha ha cười lớn, rút dao nhỏ ở bên eo ra gọt vỏ quả hồng.

“Thông thường ăn hồng đều là tháng tám và tháng chín, nhưng đây đều là những trái hồng cuối mùa, hiện tại thật đúng là thời điểm tốt nhất để ăn, chờ những trái hồng này đưa lên chợ, nếu muốn ăn liền phải chờ tới năm sau rồi. Huynh nếm xem, có ngọt hay không?” Tiếp lấy trái hồng đã được gọt vỏ từ trên cây truyền xuống, Trần Mặc vẫy tay với người trên cây.

“Xuống đây.”

Khuyết Thủy ứng thanh, từ trên cây nhảy xuống.

Hai người sóng vai ngồi dưới tán cây.

Hé miệng, cắn một miếng hồng giòn, ừm, thực ngọt.

“Ăn ngon chứ?” Khuyết Thủy cười tới mức mắt cũng cong lại.

Trần Mặc ôm chầm lấy Khuyết Thủy, chậm rãi đặt đầu cậu lên trên vai của gã, vừa nhai hồng ngọt, vừa hưởng thụ cảm giác ánh mặt trời chan hòa chiếu lên thân thể.

Thì ra đây chính là Trần Mặc ở cùng với Khuyết Thủy và Khuyết Thủy ở cùng với Trần Mặc.

Bình đạm lại hạnh phúc khiến người ta chua xót.

Lòng đố kị chính là thanh gươm sắc bén nhất đang cứa vào trái tim lạnh lẽo cứng rắn của nam nhân.

Xoay đầu, nhìn dáng vẻ thoải mái híp mắt hưởng thụ ánh mặt trời của người kia, Trần Mặc nhịn không được vươn tay chạm vào hai má của cậu.

Thứ gã nhận được là một nụ cười, không phải là vẻ chán ghét, không phải là vẻ sợ hãi, càng không phải là sự cự tuyệt.

“Cho đệ một miếng.”

Khuyết Thủy cũng mở mồm, giống như một chú chim non há miệng đòi ăn.

Mê mẩn, Trần Mặc vô tri vô giác đưa quả hồng trong tay lên cắn một nửa, nhìn cánh tay Khuyết Thủy đang cầm lấy tay gã, cắn một miếng thật to lên quả hồng gã đang cắn dở.

“Crốp crốp, ừm! Thật ngọt! Huynh nói đệ dựng một giàn nho trồng trong viện của đệ như thế nào?”

“…Được.”

“Oa! Trần Mặc, sao huynh lại cắn đệ! Xem chiêu đây! Ha ha!” Trái hồng trong tay bị bắn ra, hai đại nam nhân giống hai đứa trẻ chạy đuổi nhau, vui đùa ầm ĩ dưới gốc cây hồng.

Muốn bắt lấy cậu, muốn có được cậu, không muốn để bất kì người nào nhìn thấy cậu! Viên Khuyết Thủy, tất cả của ngươi đều sẽ là của ta! Gã không chỉ muốn thân thể của cậu, gã còn muốn tâm của cậu! Ý niệm điên cuồng tới cực điểm trong nháy mắt nảy sinh trong đầu…

Những cành cây đung đưa trong gió, chiếc lá vàng khẽ lướt qua mặt cậu.

Hằng hà sa những chiếc lá rụng theo gió cuốn bay, vấn vít đuổi theo phía sau cậu.

Khuyết Thủy hai tay chống nạnh, đứng dưới cây hồng, đối với nam nhân cố tình làm ra khuôn mặt hung ác kia cười đến thiên chân vô tà.

Không giống, thực sự không giống! Khuyết Thủy cười lắc đầu, thầm nghĩ bản thân khẳng định chưa đủ hiểu rõ Trần Mặc như chính mình luôn nghĩ. Bằng không vì sao có đôi lúc cậu lại có cảm giác xa lạ? Cũng không hẳn là xa lạ, nói thế nào nhỉ, chính là giống như… Trần Mặc khi còn thiếu niên đã biến mất trong trí nhớ của cậu đột nhiên xuất hiện, đồng thời lại trộn lẫn với một chút của Trần Mặc hiện tại, trừ điểm đó ra, tựa hồ còn có bóng dáng của người khác cũng hòa vào trong đó, mà người này… Nếu nói cảm giác có thể sẽ xuất hiện lỗi sai, vậy sự thực thì sao? Trần Mặc hiện tại buổi tối sẽ luôn thổi tắt đèn, nhưng trước đây y chưa bao giờ từng tắt đèn, nói thích nhìn dáng vẻ xấu hổ đến muốn độn thổ của cậu.

Kì thực cậu dù là ban đêm cũng có thể nhìn rõ mọi vật, chỉ là mỗi lần đều bởi vì xấu hổ mà luôn nhắm mắt lại.

Trần Mặc rõ ràng biết được điểm này, vậy vì sao y vẫn muốn thổi tắt đèn chứ? Chẳng lẽ y đã không còn muốn tiếp tục nhìn thân thể cũng là thân thể nam tính giống như y? Còn cả âu yếm của y, nụ hôn, thậm chí tới cả hình dáng nơi đó… Rõ ràng đều giống nhau như đúc, giọng nói giống nhau, hình thể, chiều cao giống nhau, nhưng ngay cả bàn tay của y vuốt ve trên người cậu cũng khiến cậu cảm giác hoàn toàn bất đồng với mọi ngày.

Mấy ngày trước tình huống giống như thế này cũng xuất hiện một lần, nhưng Trần Mặc ngày hôm sau liền khôi phục lại giống như bình thường.

Hơn nữa Trần Mặc bình thường hiển nhiên nhớ rõ những việc bản thân đã làm đêm hôm trước, cũng phủ định những suy đoán của cậu.

Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra? Lẽ nào cảm giác của con người thực sự sẽ xuất hiện sai biệt rõ ràng như vậy? Đây đều là do ảo giác của cậu.

Nhất định là vậy! Khuyết Thủy tuy trong lòng không ngừng nói với chính mình như thế, nhưng… Cậu vẫn rất hoang mang.

Bởi vì không cách nào bình hòa tâm tính của chính mình, nên việc tiếp nhận Trần Mặc hiện tại cũng trở thành một việc khó khăn.

Khuyết Thủy bắt đầu cố gắng tránh né Trần Mặc.

Chỉ một ngày đã khiến Trần Mặc phát cuồng.

Ngày hai mươi sáu tháng mười, buổi tối.

Gió tối đó thực lớn.

Nhưng tiểu lâu lại rất ấm áp, thậm chí ấm nóng.

Nếu người kia không xông vào như vậy.

“Ta tìm đệ suốt một ngày trời mà không tìm thấy đệ! Sao đệ lại tránh né ta! Ta nói, đệ có phải là cố ý tránh né ta không! Còn cả tối hôm qua, tối hôm qua đệ ở đâu?” Nam nhân xông vào trong tiểu lâu của cậu lớn tiếng chất vấn.

Khuyết Thủy cảm giác có chút không thật.

Loại giọng điệu này…

“Đệ không có cố ý tránh né huynh, đệ chỉ là có chút chuyện nghĩ không ra, muốn một mình yên tĩnh một chút. Trần Mặc, huynh có muốn uống nước không?”

“Không uống!” Một chưởng hất văng chén trà đi, hai mắt của Trần Mặc đỏ ngầu.

“Đệ có chuyện gì nghĩ không ra? Đệ nói!” Hôm qua vẫn còn tốt, vì sao hôm nay lại không để ý đến ta, đệ không phải nói hôm nay muốn cùng ta đi chợ mua hạt giống sao?

“Khụ, huynh ngồi xuống trước đã. Huynh như vậy, đệ cũng không biết nên cùng huynh nói như thế nào.”

Khuyết Thủy lùi về phía sau một bước.

Chỉ một bước này, tựa hồ càng chọc giận thêm nơi nào đó trong đầu Trần Mặc, tiếng rống giận vang lên trong lâu.

“Đệ sợ ta?! Đệ sợ ta cái gì! Ta đối với đệ như thế nào? Đệ muốn trốn tránh ta như vậy! Ta có chỗ nào đối xử không tốt với đệ, đệ nói đi!”

Khuyết Thủy có chút luống cuống, Trần Mặc xa lạ như vậy khiến cậu không biết nên làm thế nào mới phải.

“Trần Mặc, huynh bình tĩnh một chút. Huynh như vậy khiến đệ rất hoang mang…”

“Hoang mang?”

Khuyết Thủy thành thực gật đầu, “Đệ cảm giác mấy ngày nay huynh có chút không giống bình thường, đặc biệt là khi tức giận như vậy.”

Trong kí ức của cậu, Trần Mặc lúc tức giận luôn trầm lặng, sẽ không to tiếng với cậu, cũng sẽ không chất vấn cậu vì sao.

Y sẽ chỉ dùng phương thức đặc biệt của y biểu đạt với Khuyết Thủy, so với trêu trọc vui đùa, so với trực tiếp cho cậu một quyền, so với trong ba bữa cơm của cậu cho thêm những thứ cậu không thích ăn vào. Điều khiến Khuyết Thủy có ấn tượng sâu sắc nhất chính là một lần Trần Mặc tức giận, Trần Mặc không hề trực tiếp dùng hành động biểu đạt lửa giận của y.

Một lời nói khiến Trần Mặc đột nhiên bình tĩnh trở lại.

“Ha ha, đệ xem ta này, chẳng qua chỉ mới một ngày không tìm thấy đệ mà đã gấp đến như vậy. Khuyết Thủy à, xem ra ta đúng là không rời khỏi đệ được!”

Trần Mặc đột nhiên thay đổi khiến Khuyết Thủy càng không thể thích ứng.

Trần Mặc từ lúc nào bắt đầu trở nên hỉ nộ vô thường như vậy? Loại thái độ này ngược lại càng giống với một người… Người kia rõ ràng đã chết gần ba tháng rồi, hơn nữa còn chết trước mặt quần hùng thiên hạ! Ngờ vực trong phút chốc nảy sinh liền chẳng cách nào xua tan.

Từng chỗ từng chỗ, từng điểm từng điểm, mỗi nơi thoạt nhìn đều đáng nghi như thế, thậm chí tới cả từng động tác, từng câu nói của Trần Mặc, đều lộ vẻ không thích hợp.

Ngươi là ai? Câu hỏi này thiếu chút nữa đã bật ra khỏi miệng của Khuyết Thủy.

“Xin lỗi, khoảng thời gian này chuyện của Võ lâm minh hơi nhiều một chút.”

Trần Mặc tựa hồ đang cố gắng giải thích với cậu.

Chuyện của Võ lâm minh nhiều? Việc đã nhiều, vậy vì sao đệ đi đến đâu huynh liền theo tới đó, vài ngày nay càng không rời đệ một khắc? Nghĩ tới đây, Khuyết Thủy càng cảm thấy hồ đồ.

Nếu thực sự như hoài nghi của cậu, người kia sao lại sống chết quấn chặt lấy cậu? Hơn nữa tuy hoài nghi là vậy, nhưng cậu cũng thừa nhận, mấy ngày nay cậu và Trần Mặc giống như đã quay trở lại khoảng thời gian khi cậu còn niên thiếu, vui vẻ mà thân thiết.

“Khuyết Thủy, ta tối nay ở lại đây được chứ?” Trần Mặc đáng thương nhìn cậu.

Đúng, là đáng thương.

Cũng không biết bản thân vì sao lại nghĩ tới từ này.

Thở dài, Khuyết Thủy mềm lòng rồi.

Có lẽ tất cả thực sự đều là ảo giác của cậu; Có lẽ Trần Mặc thực sự bởi vì ngồi trên vị trí Minh chủ võ lâm này mà trở nên nôn nóng dễ tức giận.

Không nói chỉ là bóng dáng của Trần Mặc, cho dù có chút thay đổi cũng là điều bình thường.

Trần Mặc thấy cậu mềm lòng, vội vã kéo cậu vào ngực.

Tới cả động tác và cách ôm cũng không hề giống với quá khứ.

Cơ thể của Khuyết Thủy hơi căng thẳng dựa vào khuỷu tay của nam nhân, lại vẫn kìm không được so sánh như vậy.

“Khuyết Thủy,” Trần Mặc ôm cậu tới bên giường ngồi xuống, vẻ mặt chăm chú nói: “Đệ có muốn cùng ta đi khắp thiên hạ? Ngắm núi cao, thảo nguyên, biển rộng…”

Khuyết Thủy có chút kì quái, “Được thì được, nhưng huynh chẳng phải còn bận rộn sự tình của Võ lâm minh sao? Hơn nữa lần trước đệ đã từng đề cập qua với huynh, nói chờ cuối năm nay, chờ sau khi huynh thu xếp ổn thỏa chuyện của Võ lâm minh, chúng ta sẽ đi tìm phụ mẫu của đệ, huynh còn nói sau khi tìm được phụ mẫu của đệ, huynh sẽ…”

Trần Mặc xấu hổ gãi đầu.

“Ta nói như vậy sao? Ha, vậy à, ta từng nói qua như vậy.”

Trong nháy mắt, khuôn mặt của Trần Mặc hiện lên vẻ cực kì giận giữ.

“Nhưng ta thực sự muốn cùng đệ rời khỏi Vô Úy trang sớm một chút, để hai người chúng ta nắm tay nhau cùng ngắm thiên nhai.”

Trần Mặc kề sát bên tai Khuyết Thủy nỉ non.

Gã thực sự muốn dẫn cậu đi, hơn nữa còn là chờ không kịp nữa!

“Nắm tay cùng ngắm thiên nhai?” Khuyết Thủy bật cười, “Đệ muốn cùng huynh nắm tay cùng ngắm thiên nhai lúc nào? Huynh đã đáp ứng chờ đệ mua một ngọn núi rồi sẽ cần cù làm việc cho đệ mà! Lão đại!”

Làm việc cần cù? May sao gã là người thông minh phản ứng nhanh, lập tức hiểu được lời nói của đối phương.

“Đệ muốn mua núi ở chỗ nào?”

“Phương Nam. Phương Nam ấm áp, ngọn núi thủy thổ màu mỡ không quá lớn cũng không quá nhỏ, chúng ta sẽ xây vài gian nhà gỗ ở trên đỉnh núi, trên núi toàn bộ đều trông cây ăn quả, thuê thêm vài người dân bản xứ tâm địa tốt, đệ phụ trách trồng cây thu quả, huynh phụ trách bắt sâu và cả buôn bán. Có Đại Minh chủ võ lâm huynh làm chưởng quỹ, đệ sẽ không lo trái cây của đệ bán không được.”

Khuyết Thủy nói ra giấc mộng của mình, có điểm hài lòng cũng có điểm đắc ý dào dạt.

Trần Mặc nhìn dáng vẻ đắc ý nho nhỏ của cậu, tâm vừa tê vừa ngứa, hận không thể cứ thế áp cậu xuống hung hăng yêu thương một phen.

Khuyết Thủy cảm giác thay đổi trực tiếp của đối phương, cơ thể không được tự nhiên hơi di động một chút.

“Khuyết Thủy…” Âm hưởng thực khàn, tràn ngập vị đạo tình dục từ trong tiếng gọi truyền tới.

Khuyết Thủy nhìn gã, muốn nói gì đó, lại dưới ánh mắt sáng rực của đối phương chậm rãi nghiêng đầu.

Mặt bị kéo qua, một thứ khô khốc, nóng bỏng, mềm mại bao phủ lấy cậu…

Đêm trường đằng đẵng đáng sợ, trong tiểu lâu không ngừng vang vọng tiếng thở dốc cùng tiếng nỉ non động tình, còn có tiếng rên rỉ không biết là thống khổ hay là vui sướng.

Âu yếm vội vàng mà nóng bỏng của người kia, đầu lưỡi theo cần cổ, xương quai xanh, tới ngực quay lại thành những cái hôn, hàm răng bén nhọn quét qua nơi mềm mại của cậu…

A! Có thứ gì đã phá tan suy nghĩ của cậu, khiến thần chí của cậu trở nên tỉnh táo tới không thể tỉnh táo hơn! Loại cảm giác này… Hết thảy ngờ vực, hoài nghi không ngừng ùn ùn kéo tới! Vì sao phải lừa gạt ta? Gần như trở nên tuyệt vọng, Khuyết Thủy khàn giọng thốt ra ba chữ.

“Ngươi, là, ai?!”Quyển trung: Tranh đoạt

Hoàn

Quyển 3 - Chương 1-1

Biết Trần Mặc không phải là Trần Mặc, biết hết thảy hai mươi năm họ bên nhau chỉ là một lời nói dối, Viên Khuyết Thủy nên làm sao bây giờ?
Hai huynh đệ không muốn cậu chết, lại không muốn buông tha cậu, thậm chí lấy việc sinh tử của phụ mẫu cậu để uy hiếp, cậu lại có thể làm thế nào?

Ngay vào lúc hai bề đều khó xử, khi cậu vùng vẫy giữa hai huynh đệ, mỗi ngày đều sống trong cảnh nước sôi lửa bỏng, thậm chí bởi vậy mà đóng cửa trái tim, Viên Khuyết Thủy không biết, còn có một lời nói dối lớn hơn nữa đang chờ đợi cậu…

Quyển 3 - Chương 1-2

“Ngươi, là, ai?!” Nam nhân ngẩng đầu âm hiểm cười, “Cảm nhận được rồi? Hừ! Ta mấy lần trước giả dạng rất tốt đúng không? Có phải là rất giống cảm giác Trần Mặc âu yếm ngươi? Ta đúng là rất dụng tâm bắt chước mà!”

“Ngươi đang nói cái gì?” Thanh niên nói ra từng chữ một.

Thừa dịp Khuyết Thủy còn đang hoang mang hỗn loạn, Yến Vô Quá nhanh chóng rời khỏi người cậu đi giày, khoác y phục.

Gã không muốn đánh nhau với cậu trong tình trạng này, bằng không ý nghĩa của việc gã đắc ý để lộ bộ mặt thật đã chẳng có rồi.

Chẳng qua… Chăm chú ngắm nhìn khối thân thể xích lõa kia vẫn thật là con bà nó… Ngao!

“Ta đang nói,” Yến Vô Quá đắc ý săn sóc đem y phục trên ghế đưa cho thanh niên, “Ngươi trước khoác y phục lên chúng ta chậm rãi nói chuyện. Không nên động thủ, không nên tức giận, nếu ngươi muốn biết vì sao.”

Một câu “Nếu ngươi muốn biết” khiến Khuyết Thủy trong nháy mắt bình tĩnh trở lại, kéo trướng liêm xuống nâng người khoác y phục.

Cậu không phải là thanh niên trẻ tuổi dễ dàng bị kích động, dưới sự huấn luyện nghiêm khắc của Viên Chính Tiếu, bất cứ lúc nào cũng phải giữ một cái đầu lạnh là một trong những bài học bắt buộc của cậu.

Sự việc đã xảy ra dù làm cách nào đi nữa cũng chẳng thể vãn hồi! Muốn tức giận, muốn giết người, chi bằng hãy để đến lúc mọi chuyện rõ ràng.

Yến Vô Quá nhìn chằm chằm sa trướng dưới ánh nến mờ ảo, mắt không hề chớp.

Sa trướng bị kéo ra, Yến Vô Quá tức khắc thu hồi ánh mắt đầy dâm ý của mình, tùy tiện kéo một chiếc ghế ngồi xuống, thái độ của gã vô cùng tự nhiên, không hoảng không loạn, tựa như gã căn bản không hề nhìn thấy Khuyết Thủy đang dùng ánh mắt có thể giết người phẫn nộ trừng mắt nhìn gã.

“Ngươi không chết?!” Giọng nói khẳng định.

Chuyện này sao có thể xảy ra?! “Diêm vương không thu ta, ta có muốn tới chỗ ngài cũng không được.” Yến Vô Quá ngả ngớn cười.

Sắc mặt chợt biến, nam nhân không nghiêm túc thoáng chốc đã trở nên chân thành.

“Ta tới là muốn nói cho ngươi hai chuyện.”

Yến Vô Quá đoan chính kéo chiếc ghế lại gần ba bước.

Hai người cách nhau vẻn vẹn ba thước, vươn tay là có thể chạm tới đối phương.

Khuyết Thủy nhìn gã.

“Chuyện thứ nhất ta muốn nói với ngươi —— Ta, Yến Vô Quá thực tâm muốn có ngươi. Trần Mặc có thể cho ngươi cái gì, ta cũng có thể cho ngươi cái đó, thứ y không thể cho ngươi, ta vẫn có thể cho ngươi!”

Khuyết Thủy chỉ lạnh lùng nhìn gã.

“Ngươi chẳng phải là tính chung sống cùng Trần Mặc cả đời sao? Dùng thân phận gì? Trần Mặc nói y sẽ sắp xếp cho ngươi như thế nào chưa? Đương nhiên, ngươi đề nghị rút khỏi giang hồ, mai danh ẩn tích, mà y dĩ nhiên cầu còn không được. Ngươi thực sự cho rằng y có thể suốt đời sống cùng ngươi?” Cánh môi Yến Vô Quá cong lên thành một nụ cười lạnh lùng.

“Ngươi trước đừng dùng ánh mắt chế giễu khinh thường đó nhìn ta. Ta biết, ngươi chắc chắn cho rằng ta tới là để phá hoại tình cảm giữa ngươi và Trần Mặc.”

Tuy quả thực là như vậy.

“Chờ ta đem chuyện thứ hai nói với ngươi mà ngươi vẫn cho rằng bản thân có thể sống với Trần Mặc suốt đời, thế thì ta cũng chẳng còn lời nào để nói nữa.”

Khuyết Thủy không hề biết kiên nhẫn của cậu có thể tốt như vậy, biết Tà Quỷ chưa chết, cậu chẳng những không lập tức xông tới liều mạng, hơn nữa còn không hề kêu người tới truy bắt gã? Cậu chỉ an tĩnh ngồi, nhìn cánh môi của người kia không ngừng khép mở.

Vì sao? Cậu tự vấn chính mình.

Về sau tuy cậu biết rõ nguyên nhân trong đó, nhưng vào lúc ấy cậu vô luận như thế nào cũng không muốn thừa nhận! Thừa nhận cậu đối với Trần Mặc có hoài nghi…

“…Ta có chuyện muốn hỏi ngươi.”

Khuyết Thủy sau một hồi trầm lặng mở miệng nói.

“Chuyện gì?”

“Trần Mặc buổi tối ngày mười sáu tháng mười có phải chính là… Ngươi?” Tới khi hỏi ra rồi, Khuyết Thủy mới phát hiện bản thân đã hỏi câu hỏi gì.

Yến Vô Quá mang khuôn mặt của Trần Mặc vui vẻ mỉm cười.

“Tin tưởng cảm giác của chính mình có khi hoàn toàn không phải là chuyện xấu.”

Khuôn mặt của Khuyết Thủy dưới ánh nến trở nên có phần trắng bệch.

Nếu buổi tối ngày mười sáu thực sự là ác ma này, thế thì người buổi sáng ngày kế tiếp là ai? Người kia rõ ràng là Trần Mặc, nhưng huynh ấy vì sao phải chấp thuận người buổi tối hôm trước là gã? Có lẽ đó thật sự là Trần Mặc, cậu chỉ là nhất thời lỗi giác thôi…Thật ư? Thật là vậy ư!

Trong phòng tĩnh mịch, Yến Vô Quá tựa hồ đắc ý cho cậu thời gian để tiêu hóa hết đáp án này.

Không kịp thấy gã làm gì trên mặt, trong chớp mắt, một khuôn mặt tuấn tú có thể xưng là nghiêng nước nghiêng thành xuất hiện trước mắt Khuyết Thủy.

Khuôn mặt của Khuyết Thủy dường như càng thêm trắng bệch.

“Đây là khuôn mặt thật của ngươi?” Giọng nói tận lực đè thấp giống như tâm tình của cậu giờ khắc này.

“Không sai. Có thích không?” Khuôn mặt tuấn tú nhợt nhạt lãnh khốc trong ấn tượng đột nhiên tươi cười sáng lạn khiến Khuyết Thủy rất khó mà thích ứng.

“Ngươi là Tà Quỷ cũng là Yến Vô Quá?”

“Không sai.”

Yến Vô Quá tựa hồ không có ý định tiếp tục giấu diếm cậu, gã vô cùng thẳng thắn trả lời.

“Trần Mặc không có giết ngươi!”

“Ha! Y vì sao phải giết ta?” Người hỏi vạn phần do dự, người đáp lại thẳng thắn lưu loát.

“Chuyện này rốt cuộc là chuyện gì?!”

Thứ Yến Vô Quá chờ đợi cũng chính là câu hỏi này.

“Đây cũng là chuyện thứ hai ta muốn nói với ngươi.”

Yến Vô Quá chờ đợi, chờ đợi Viên Khuyết Thủy dồn toàn bộ tinh thần lên câu nói thứ hai gã sắp nói ra.

Nhìn thẳng vào mắt cậu, Yến Vô Quá mở đôi môi mỏng của gã, “Trần Mặc y hoàn toàn không thích ngươi.”

“…Đây chính là chuyện thứ hai ngươi muốn nói với ta?” Khuyết Thủy từ bên giường đứng dậy, vươn tay cầm lấy thanh kiếm treo trên tường.

Yến Vô Quá thản nhiên nhìn cậu tựa hồ gã chẳng chút quan tâm tới việc đối phương muốn hạ sát thủ với mình.

“Ngươi chẳng lẽ một chút cũng chưa từng cảm thấy kì quái Âm Tuyệt Công của ta luyện thành như thế nào sao?” Một câu nói làm Khuyết Thủy dừng toàn bộ động tác lại.

Những câu khẩu quyết quen thuộc sớm đã in đậm trong trí nhớ của cậu, từng câu từng câu tuôn ra từ đôi môi mỏng kia.

“Xoẹt!” Kiếm sắc rời khỏi vỏ, khẩu quyết cũng không còn xuất hiện nữa.

“Y và ngươi ở cùng nhau, y đối tốt với ngươi chính là vì thứ này!”

“Ngươi cho rằng ta sẽ tin vào những lời bịa đặt của một Đại ma đầu như ngươi!”

Đứa trẻ đáng thương! Yến Vô Quá bắt chéo chân, trên mặt hiện lên vẻ ngạo mạn và cuồng vọng mà chỉ có ở Tà Quỷ.

“Ngươi cho rằng vì sao người ngồi trên ngôi vị Minh chủ võ lâm ngày hôm nay là y, mà không phải là ngươi?”

Không thể chịu nổi sự thương hại toát ra từ trong mắt của đối phương, Khuyết Thủy chậm rãi chuyển tầm mắt.

Những lời gã nói, ta một chữ cũng không tin!

“Ngươi còn nhớ rõ chứ? Hai ngày chịu hình trong Lưu Yến Cốc nọ.”

Khúc khích cười, nam nhân tà nịnh tiếp tục nói: “Hai ngày, y vẫn luôn ở bên cạnh nhìn. Ngươi cho rằng y vì sao lại cảm thấy hứng thú với ngươi? Vì sao cùng ngươi chung sống hai mươi năm lại đột nhiên có nhu cầu sàng tử (giường chiếu) với ngươi?” Yến Vô Quá nhìn sườn mặt của thiếu niên, ác ý cười, “Bởi vì y cũng là nam nhân! Không phải bởi vì y thích ngươi, không phải bởi vì y có tình cảm đặc biệt gì với ngươi, chỉ là dục vọng phát tiết đơn thuần của nam nhân! Lần đầu tiên của các ngươi là như thế nào? Y một mực dịu dàng giống như thường ngày? Hay là…”

“Câm mồm!”

Yến Vô Quá nghe lời ngậm miệng không tiếp tục nói nữa ư? Đương nhiên sẽ không! “Ngươi cho rằng ngươi vì sao lại thân bại danh liệt? Có lẽ ngươi sẽ oán ta nói hươu nói vượn trên Đại hội võ lâm, nhưng nếu không có bằng chứng rõ ràng, cho dù ta có hồ ngôn loạn ngữ như thế nào người khác cũng sẽ không tin tưởng, đúng chứ? Tuy nhiên nếu có người làm chứng thì sao? Có người tận mắt nhìn thấy ngươi cùng ta điên long đảo phượng ở trên giường thì sao? Ngươi cho rằng tiểu tử Vương gia và nhóm tiểu bối phái Hoa Sơn làm cách nào tìm được Chu Chỉ Viên? Trần Mặc sao có thể vừa khéo xuất hiện để cứu ngươi?”

Khuyết Thủy đưa lưng về phía Yến Vô Quá, ánh mắt không rời khỏi sa trướng.

“Khuyết Thủy, ta thừa nhận ta ban đầu đối với ngươi quả thực không tốt, nhưng ngươi cũng biết hơn phân nửa nguyên nhân đó tới từ Âm Tuyệt Công. Ta vẫn luôn muốn bù đắp cho ngươi, dùng phương thức của chính ta. Ta đích thực không thể coi là dịu dàng, cũng không có sự nhẫn nại như Trần Mặc, nhưng ta chưa bao giờ lừa dối ngươi! Ngươi thử đặt tay lên ngực của chính mình xem, chẳng lẽ ngươi thật sự muốn ở lại bên cạnh Trần Mặc – kẻ chỉ coi ngươi là công cụ, là một món đồ chơi?… Đúng rồi, Trần Mặc ca ca của ngươi nếu không ngoài ý muốn, sáng ngày mai y sẽ quay trở lại.”

Yến Vô Quá thấy Khuyết Thủy không có chút phản ứng nào, nói lại nói, những lời nói ra không kìm được biến thành châm chọc.

Cũng khó trách được gã, Yến Vô Quá gã đã bao giờ từng hạ giọng ăn nói khép nép với người khác như vậy nào? Tên nhóc chết tiệt này không phải là não bị úng rồi chứ, ngoan cố tới vậy? Chẳng dễ dàng gì mới tìm được một người bản thân mình muốn có nhưng lại phải cung kính dâng cho kẻ khác quả đúng là không cam lòng! Yến Vô Quá đứng dậy, đi tới sau lưng Khuyết Thủy buông một câu: “Ta biết, hiện tại cho dù ta nói cái gì ngươi cũng sẽ không tin ta, ngày mai ta sẽ cho ngươi một cơ hội làm rõ chân tướng.”

Vươn tay muốn xoa đầu cậu, do dự thật lâu cuối cùng vẫn hạ tay xuống.

Gã muốn thấy dáng vẻ tươi cười của cậu, muốn nhìn dáng vẻ cậu chẳng hề lưỡng lự vui đùa cùng gã, muốn nghe cậu trò chuyện, muốn khiến cậu đối đãi với gã như lúc cậu đối xử với Trần Mặc… Hừ! Thứ ta không có được kẻ khác cũng đừng mơ mà đạt được! Yến Vô Quá một cước đá ngã chiếc ghế bên người!

Tới khi Khuyết Thủy quay đầu lại, trong phòng đã chẳng còn bóng dáng của người nọ.

Khuyết Thủy chán nản ngồi xuống bên giường, ngây người nhìn những vân gỗ trên mặt sàn, hết thảy suy nghĩ giống như đều đứt đoạn, mơ hồ.

Trần Mặc, huynh sẽ không đối xử với đệ như vậy, có đúng không…

Khi đó cậu tự nói với chính mình: Chỉ là thử một lần.

Mà lần thử nghiệm này lại khiến cậu hối hận bao lâu đây?

Khuyết Thủy cởi toàn bộ y phục, đắp chăn, nhắm mắt, tất cả mọi thứ hệt như sau những lần phòng sự trước đây.

Trời sắp sáng rồi.

Vừa mở mắt liền nhìn thấy Trần Mặc đứng ở trước giường, đang dùng một loại ánh mắt kì quái nhìn cậu.

“Trần Mặc? Chào buổi sáng. “

“…Chào buổi sáng.”

“Huynh…” Khuyết Thủy lúc này mới phát hiện Trần Mặc y sam chỉnh tề, hơn nữa nhìn dáng vẻ còn giống như vừa đi xa trở về.

“Có thể dậy không?” Giọng nói quen thuộc tựa hồ ẩn chứa vẻ lạnh lùng và… Phẫn nộ không giống với thường ngày.

Phẫn nộ? Khuyết Thủy chống hay tay ngồi dậy.

Thân mình không sót chút nào cứ thế chiếu vào trong tầm mắt của nam nhân.

“Xem ra “ta” tối qua đã chỉnh đệ rất lợi hại nhỉ.”

Trần Mặc như cười như không.

Cũng không biết là y đang tức giận cái gì.Là tức giận người kia thậm chí giở thủ đoạn để có được cậu, hay là tức giận người trước mắt y ngay cả kẻ ôm cậu là người cậu yêu hay không cũng không nhận ra? Phải chăng chỉ cần là Trần Mặc, chỉ cần là khuôn mặt này, ngươi đều có thể tiếp nhận? Đố kỵ không thể kiềm chế nhanh chóng thiêu đốt lý trí của Trần Mặc.

Khuyết Thủy nhắm mắt lại, khi mở mắt ra thì đột nhiên hỏi một câu: “Tối qua vì sao đối với đệ như vậy?”

Như vậy là như thế nào? Nam nhân mặc ý tưởng tượng độc sát chính mình.

Ngoài miệng lại tự nhiên như không có chuyện gì trả lời: “Xin lỗi, ta nhất thời không thể khắc chế được chính mình.”

Như vậy sao… Khuyết Thủy nhắm mắt lại rồi mở mắt, trên mặt hiện lên vẻ tươi cười như của kẻ ngốc.

“Trần Mặc, còn nhớ huynh tối qua đáp ứng đệ chuyện gì không?” Trần Mặc trừng mắt nhìn cậu cũng cười đáp lại.

Y đang đợi Khuyết Thủy nói ra đáp án.

Khuyết Thủy nắm lấy áo, quần, tất sạch trên ghế, hạ màn nâng người thay y phục.

“Ta chờ huynh, đừng quên những thứ cần mang, bằng không… Lão đại, cẩn thận ta không để huynh yên đâu đấy, ha ha.”

Xốc màn, Khuyết Thủy xuống giường đi giày, giống như bình thường cười hì hì đẩy Trần Mặc ra, đi về hướng gian nhỏ rửa mặt.

Không lâu sau, bên ngoài truyền tới một câu: “Ta đi lấy đồ, một lát nữa sẽ qua. Ta đợi đệ.”

Bên tai nghe được tiếng đóng cửa khi Trần Mặc rời khỏi tiểu lâu, ngẩn người, Khuyết Thủy vung tay tự cho chính mình một cái tát, cắn răng nhanh chóng mở cửa sổ rời khỏi gian nhỏ.

Âm thầm từ xa theo sau Trần Mặc, ỷ vào bản thân hiểu rõ địa hình trong trang, tránh khỏi hộ vệ thủ trang, Khuyết Thủy thần không biết quỷ không hay theo Trần Mặc đi tới Vô Úy cư —— Nơi ở của Trần Mặc trong Vô Úy trang.

Vô Úy cư vẫn giống như bình thường, không thấy tôi tớ cũng không thấy hộ trang qua lại.

Lúc trước Khuyết Thủy cho rằng Vô Úy cư thanh tĩnh là bởi vì cá tính cô độc của Trần Mặc mà thành, nếu không cần thiết liền không muốn có tôi tớ tới quấy rầy.

Tiểu lâu của chính cậu cũng giống như vậy, vì thế Khuyết Thủy không hề cảm thấy có điều kì quái.

Nhưng hiện tại xem ra Vô Úy cư an tĩnh này tựa hồ đang cất giấu rất nhiều bí mật không muốn để người khác biết, áp lực tới mức tựa hồ khiến cậu không thể thở nổi.

Vì sao trong lòng có chuyện, cảm giác liền giống như trời đất đều đổi thay?

Nhìn Trần Mặc đẩy cửa sương phòng đi vào, Khuyết Thủy lập tức vận khởi công lực toàn thân, dùng tốc độ nhanh nhất từ đầu tường nhẹ nhàng hạ xuống đỉnh sương phòng, không dám có chút sơ suất.

Sau Đại hội võ lâm, cậu biết võ công của Trần Mặc đã vượt trên cậu, cho dù khinh công của bản thân nhỉnh hơn Trần Mặc một chút, nhưng so về nội công cậu lại kém y không chỉ một thành.

Trần Mặc đẩy cửa, không ngoài dự liệu, quả nhiên nhìn thấy nam nhân kia đang lười biếng tựa người ngồi trên ghế bành, cánh tay đang đùa nghịch một chiếc mũ đầu hổ.

Nhìn thấy y tiến vào, nam nhân nhướng mày mỉm cười, còn nâng chiếc mũ đầu hổ trong tay lên phe phẩy với y.

Trần Mặc nhận ra, đó chính là một trong những bảo bối của Khuyết Thủy, mẹ cậu vào lúc cậu ba tuổi đã tự tay may nó cho cậu.

Y từng thấy cậu lấy nó ra vài lần, sau khi phơi nắng thì nhanh chóng giấu bảo bối này đi.

“Dưới giường của y có một hộp bảo bối. Ngươi đã từng mở ra chưa?”

Khi Khuyết Thủy cảm nhận được trong phòng còn có một người khác, cậu liền muốn rời khỏi.

Không biết vì sao, cậu đột nhiên cảm thấy thực sợ hãi.

Sợ hãi cậu có thể sẽ nghe thấy tất cả, sợ hãi những gì cậu hoài nghi sẽ trở thành hiện thực… Nhưng cậu không dám động, chỉ có thể duy trì tư thế ban đầu.

Nam nhân giống như mắc chứng nghiện đồ vật, đưa chiếc mũ đầu hổ xuống dưới mũi hít sâu.

“Thứ này ta thích, ta nhớ hình như khi còn bé ta cũng có một chiếc như vậy. Ngươi có nhớ không?”

Trần Mặc lạnh lùng nhìn gã, mặc gã độc thoại.

“Bên trong còn có một mẩu gỗ, phía trên có người ngay ngắn khắc mấy chữ: Trần Mặc là đại phôi đản. Ha ha! Không biết tên nhóc kia lúc đó mấy tuổi? Khi y khắc câu này hẳn là lúc ta đang ở bên cạnh y đi? Chậc, tuổi còn nhỏ mà đã biết nói lời ân ái với ta rồi.”

Trong mắt nam nhân là tiếu ý không hề che giấu.

Lời ân ái cái gì chứ! Khuyết Thủy phẫn nộ.

Người này sao lại không đứng đắn như vậy! Lại nói, giọng nói của người này nghe rất quen tai, như là… Yến Vô Quá?! Nếu quả là Yến Vô Quá, cái câu “Hẳn là ta ở bên cạnh y kia” gã nói là ý gì? Miếng gỗ kia là do cậu khắc năm bảy tuổi.

Khi đó Trần Mặc có thể là bởi vì nguyên nhân sợ người lạ, đối với cậu không những xa lánh mà còn lãnh đạm, đối với tiếp cận của cậu cũng tương đối bài xích, cậu buồn bã bực bội không chịu nổi mới khắc câu nói kia ở trên mẩu gỗ.

Nhưng từ sau khi cậu khắc câu nói kia, giống như là được niệm thần chú, Trần Mặc dần dần thân thiết với cậu.

Có lẽ chỉ là mê tín đơn thuần, cậu trân trọng cất mẩu gỗ này vào hộp bảo bối.

Thứ được cất giấu tại nơi này tựa hồ sẽ thực rõ ràng nếu được lột trần…

“Ngươi tới làm gì?” Trần Mặc cuối cùng cũng mở miệng.

“Vô Úy cư, Vô Úy trang, ngươi sợ người khác không biết đại danh của ngươi hay là như thế nào?” Nam nhân làm như không hề nghe thấy câu hỏi của Trần Mặc, giễu cợt cười nói: “Bất quá cũng khó trách, bình thường không dùng được, cũng chỉ thể dùng cho những chỗ này.”

“Ta hỏi ngươi tới làm gì!” Đề cao giọng, Trần Mặc —– Yến Vô Úy quát hỏi.

“Ta biết ngay ngươi vừa về nhất định sẽ tới tìm ta, vậy nên ta đi trước một bước ở nơi này đợi ngươi. Như thế nào, đại ca, chẳng phải là ta tính thời gian rất chuẩn sao?” Nam nhân đắc ý cười.

Đại ca…? Khuyết Thủy cơ hồ hoài nghi chính mình đã nghe lầm.

Bởi vì tiếng đại ca này quá khiến cậu sửng sốt, ngược lại áp chế nỗi sợ hãi trong lòng cậu.

“Sự việc của Tam Mao Cung và phái Thanh Thành quả nhiên là do ngươi giở trò quỷ!” Yến Vô Úy tức giận phất tay áo.

“Bằng không phải làm thế nào mới có thể khiến ngươi rời khỏi Vô Úy trang, rời khỏi tên nhóc kia! Ngươi còn hỏi ta tới làm gì? Ta tới làm gì ngươi còn không biết?” Nam nhân cũng hừ lạnh.

“Đại ca thân yêu của ta, ngươi phải chăng là đã quên chuyện chúng ta đã nói rõ lúc trước? Ta đã ở tổng đàn của Phi Ưng Xã đợi ngươi gần ba tháng nhưng lại không hề thấy bóng dáng của ngươi nha!”

Yến Vô Úy nhíu mày, “Ta mới ngồi vào ngôi vị Minh chủ, rất nhiều chuyện cần phải làm, còn phải xử lý ám kỳ Viên Chính Tiếu lưu ở nơi này, ba tháng chưa tới tìm ngươi cũng là chuyện bình thường. Ngươi sẽ không ngay cả chuyện này cũng không hiểu chứ?”

Thịch! Trái tim Khuyết Thủy đập mạnh một cái, tiếp đó liền không ngừng đập dồn dập như đánh trống, biểu thị rõ ràng sự tồn tại của nó trong lồng ngực! Quả nhiên như thế? Vì sao?! Vì sao Trần Mặc lại thừa nhận một người khác chính là y?

“Đợi đợi đợi đợi! Đừng có mà chuyển hướng câu chuyện. Thứ ta hiện tại hỏi là: Ngươi có phải là đã quên mất chuyện chúng ta đã nói rõ lúc trước không?”
“Ta và ngươi đã nói rõ cái gì? Ta đã nói với ngươi nhiều như vậy, sao có thể chuyện nào cũng đều nhớ rõ.” Yến Vô Úy thần sắc tự nhiên.

Yến Vô Quá bật cười, khanh khách mà cười, “Một khi đã như vậy, thế thì để ta nhắc nhở ngươi. Vô Úy, chính ngươi đã nói sau khi việc thành Viên Khuyết Thủy để cho ta!”

Gã đang nói cái gì? Khuyết Thủy ngỡ ngàng.

Yến Vô Úy nhất thời không nói câu nào, cũng không biết trong lòng y đang xoay chuyển những suy nghĩ gì, một lát sau y mới mở miệng nói: “Đúng, ta đã từng nói, nhưng không phải bây giờ.”

Trần Mặc lại đang nói cái gì? Vì sao ta không thể hiểu nổi đoạn đối thoại giữa bọn họ?

“Không phải bây giờ thì là khi nào?” Yến Vô Quá từng bước ép hỏi.

“Một tháng sau, một tháng sau ta sẽ tận tay đưa y tới tổng đàn Phi Ưng Xã.”

Cuối năm chúng ta đi chu du thiên hạ, thuận tiện tìm kiếm phụ mẫu của đệ, nếu tìm được họ rồi, ta sẽ cố gắng thuyết phục họ để họ chấp nhận chuyện chúng ta ở cùng nhau… Thời điểm nghe được câu nói này, bản thân cậu vừa vui sướng lại vừa cảm động.

Cuối năm không phải là một tháng sau sao? Thì ra ngươi không phải là muốn đem ta đi tìm phụ mẫu của ta, càng không phải là đem ta đi chu du thiên hạ, mà là đem ta… Tặng cho người khác? Ha! Ha ha ha!

“Được!” Yến Vô Quá cười lớn.

Yến Vô Úy giống như thầm thở phào một hơi, “Nếu đã như vậy, ngươi hôm nay liền rời khỏi Vô Úy trang, tránh bại lộ dấu vết.”

“Há? Ta sao có thể bại lộ dấu vết? Tên nhóc kia nào có thông minh như thế?”

“Bản thân ngươi làm chuyện tốt gì tự bản thân ngươi biết!”

“Răng rắc!” Một tiếng, bàn trà trước mặt Yến Vô Úy theo tiếng y gầm lên mà nứt ra.

“Đại ca, ngươi tức giận rồi.” Yến Vô Quá ha ha cười.

Yến Vô Úy trừng mắt nhìn bàn trà nứt kia, sắc mặt xanh đen.

Y cho rằng y đã bình tĩnh trở lại, y cho rằng y có thể cười mà xử lý ổn thỏa chuyện này, giống như lúc trước vậy.

“Để tránh đêm dài lắm mộng, ta quyết định một tháng này tạm thời lưu lại Vô Úy trang. Một tháng sau cũng không cần làm phiền đại ca tự mình đưa người tới tổng đàn, chính ta đưa y về là được rồi.” Yến Vô Quá giảo hoạt cười.

“Không được!” Yến Vô Úy tựa hồ không cần suy nghĩ đã lập tức bác bỏ.

“Vì sao không được? Ta nói rồi y sẽ không phát hiện ra, chỉ cần ngươi ta che giấu tốt. Ta buổi tối, ngươi buổi sáng. Nói thực, ta đột nhiên phát hiện làm Trần Mặc thật là tốt, y không những không hề từ chối ta, thậm chí còn biết nghênh hợp. Nghênh hợp kìa! Vô Úy ngươi không biết, khi ta đem lão nhị của mình đưa tới bên miệng y, dáng vẻ y khi đó không tình không nguyện một bên lẩm bẩm y không thích như vậy, một bên bất đắc dĩ liếm đến ta lưng gân đều tê nhuyễn có bao nhiêu chọc người! Mẹ nó! Nói đi nói lại làm ta cũng cứng lên rồi!”

Thanh niên trên mái nhà dụng sức lực toàn thân khiến cho chính mình không run rẩy.

Cậu muốn rời đi, muốn rời khỏi cái nơi đáng sợ này! Ta cái gì cũng đều không nghe thấy… Cái gì cũng đều không nghe thấy… Trên mái ngói đỏ sậm xuất hiện một giọt nước, hai giọt nước… Ngấn tích nhẹ nhàng vẽ nên từng ấn tích đậm màu.

Những ngôn từ thô tục, dâm ô, trực tiếp kích thích thần kinh cứng rắn như thiết của Yến Vô Úy.

Ta không hề tức giận.

Ta không thể tức giận.

Gã đang cố ý chọc tức ta, gã đang thăm dò ta!

“Vô Úy, ngươi đã từng để y liếm lão nhị của ngươi chưa?”

“Yến Vô Quá!” Nộ hỏa xông thẳng lên não! Đừng tức giận cũng đừng phẫn nộ, bẳng không ngươi sẽ chẳng đạt được cái gì hết!

Mắt thấy Yến Vô Úy trong chớp mắt phát ra nộ hỏa xung thiên rồi từ từ thu liễm lại, cho dù đối phương là anh trai của mình, Yến Vô Quá cũng nhịn không được mà thầm bội phục.

Nếu có người khiêu khích gã như vậy, gã thề, gã chắc chắn sẽ trực tiếp vặt đầu đối phương xuống!

“Ta nói không được chính là không được! Ngươi hôm nay liền rời đi cho ta! Y đã có chút nghi ngờ rồi, lần trước còn hỏi ta Tà Quỷ phải chăng đã chết thật rồi. Viên Khuyết Thủy tuy rằng vô năng nhưng cũng không phải là kẻ ngốc, ngươi còn tiếp tục như vậy sớm muộn gì cũng sẽ để lộ sơ hở! Hiện tại ta còn chưa hoàn toàn đứng vững trong Võ lâm minh, không thể cho phép bất kì biến cố nào!”

Không, Trần Mặc, ngươi nói sai rồi, ta không những vô năng, còn là một kẻ ngốc thực sự.

Trần Mặc, sáng sớm hôm ấy khi ngươi tiến vào trong lâu của ta, khi nghe được ta oán hận với ngươi ngươi tối hôm trước đã tham hoan như thế nào, trong tâm của ngươi có cảm thụ ra sao? Lúc đó ta ở trong mắt ngươi lại là một người như thế nào?

“Chỉ một tháng thôi, ngươi chỉ cần đợi một tháng. Một tháng sau, ta sẽ khiến phụ tử Viên gia tự nhiên biến mất khỏi thế giới này, khi đó ngươi ở tổng đàn Phi Ưng Xã muốn giày vò tên nhóc đó thế nào ta cũng không quản!” Yến Vô Úy biểu hiện ra thái độ cứng rắn.

Trong đầu Khuyết Thủy là một mảng trắng xóa.

Thân mình đã nâng lên lại chậm rãi phủ phục xuống.

Cậu có thể không cần quan tâm bản thân ra sao, nhưng cậu không thể mặc kệ phụ thân cậu tôn kính nhất! Cậu muốn thử nghe xem, nghe xem bọn họ có âm mưu gì đối với phụ thân, có lẽ cậu còn có thể biết được tung tích của phụ thân.

Chờ sau khi biết được tung tích của phụ thân, cậu sẽ đi tìm phụ thân, tìm được ông… Sau khi tìm được ông rồi thì thế nào đây? Khuyết Thủy cố sức suy nghĩ, không hiểu vì sao bản thân ngay đến vấn đề đơn giản như vậy cũng nghĩ không ra!

Không thể tiếp tục đợi nữa. Yến Vô Úy tự nói với chính mình như vậy. Muốn hoàn toàn có được người kia, muốn không để bất kì kẻ nào vấy bẩn cậu, y nhất định phải tăng tốc hơn nữa.

Hiện tại, thứ y cần chính là thời gian, cần phải giấu Khuyết Thủy đi, không thể để bất kì kẻ nào tìm được cậu.

Yến Vô Quá càng không phải là kẻ ngốc, khi từ trong miệng của Khuyết Thủy biết được Trần Mặc muốn cuối năm dẫn cậu rời khỏi Vô Úy trang, gã liền biết đại ca thân yêu của gã đang có chủ ý gì.

Bọn họ chính là là huynh đệ song sinh tâm ý tương thông, chẳng lẽ Vô Úy đã quên mất điểm này?

“Vô Úy, chúng ta đừng lừa gạt che giấu lẫn nhau nữa. Sự việc đã đến bước này, chẳng bằng nói trắng ra đi! Ta không biết ngươi ngủ cùng Viên Khuyết Thủy khi nào, càng không biết các ngươi từ bao giờ biến thành lưỡng tình tương duyệt, nhưng, thứ là của ta thì chính là của ta, cho dù ngươi là đại ca của ta, cũng không thể cướp người của đệ đệ mình được!”

“Ngươi đang ăn nói lung tung cái gì!” Yến Vô Úy còn muốn phủ nhận.

“Ta nói lung tung? Đại ca, ta chỉ sợ hiện tại không làm rõ, một tháng sau, chờ khi ngươi đã sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện, e rằng ta cũng sẽ chẳng tìm được người tên Viên Khuyết Thủy này! Ta không nói sai chứ?”

Yến Vô Úy trừng mắt nhìn đệ đệ của mình, không nói gì.

“Giao Viên Khuyết Thủy cho ta!”

Yến Vô Úy xoay người, vỗ trán suy tư hồi lâu.

Ước chừng sau thời gian một chén trà nhỏ mới nghe thấy y đưa lưng về phía đệ đệ của mình thấp giọng nói: “Ngươi muốn y làm cái gì? Dù sao cũng sẽ có một ngày ngươi chán ngấy chơi đùa với y, hà cớ gì phải nhất định muốn y qua đó? Ngươi là đang giận dỗi với ta sao?”

“Ha ha, giận dỗi? Đại ca ngươi thấy ta giống như đang giận dỗi lắm sao? Về phần ta có chán ngấy việc chơi đùa với y không thì có quan hệ gì tới đại ca? Ta đã sớm nói với ngươi rằng Viên Khuyết Thủy là của ta, đại ca cũng thừa nhận rồi. Hiện giờ đại ca chơi người của ta, là đệ đệ của ngươi, ta không vỗ bàn với ngươi đã là tận tình tận nghĩa rồi. Đại ca vì sao còn muốn ra sức khước từ?” Yến Vô Quá nói qua nói lại, cơn tức giống như cũng tăng lên, ngữ khí nói chuyện cũng càng ngày càng không khách khí.

“Vô Quá,” Trong ánh mắt của Yến Vô Úy lần đầu tiên xuất hiện vẻ mềm yếu, “Ta có thể dùng bất kì thứ gì bồi thường cho ngươi, đừng tranh giành đứa trẻ đó với đại ca được không?”

Trần Mặc? Ngươi đang nói cái gì? Trong mắt Khuyết Thủy khôi phục lại một chút thanh minh.

Tâm tính đáng buồn mà lại đáng thương! Cơ hồ là ngay tức khắc, cậu liền nghĩ: Hết thảy những việc này sẽ không phải chỉ là một hiểu lầm chứ? Trần Mặc sẽ không đối xử với cậu như vậy đúng không? Đây là… Đây là âm mưu của Yến Vô Quá… Đúng! Có lẽ chỉ là mưu kế của người khác!

Yến Vô Quá sắc mặt chợt biến, tựa hồ không hề nghĩ tới huynh trưởng sẽ nhún nhường với gã.

“Không được!”

“Vì sao!” Đó gần như là một tiếng hét lớn! Yến Vô Úy trừng mắt nhìn đệ đệ của mình, trong mắt là nộ hỏa không hề che giấu, “Ngươi rõ ràng không hề thích y, ngươi rõ ràng chỉ coi y như một món đồ chơi, ngươi hà tất phải…”

“Nói đi, sao lại không tiếp tục nói nữa? Nói ta đoạt y với ngươi, nói ngươi thực tâm thích y, nói…”

“Đủ rồi!” Yến Vô Úy ấn mạnh trán, ngã ngồi trên ghế.

Vì sao không nói? Vì sao không nói là ngươi thực sự thích ta? Chỉ cần ngươi nói, ta liền tin!

Yến Vô Quá hoàn toàn không có ý định bỏ qua cho huynh trưởng của mình như vậy. Không cam lòng của gã quá nhiều!

“Sợ ta nói sao? Bởi vì ngươi biết thật tâm của ngươi đối với y có mấy phần! Ta thực cảm thấy thương thay cho tên nhóc kia, y vẫn luôn cho rằng ngươi thực tâm thực ý đối đãi với y. Nếu để y biết ngươi ngay từ đầu tiếp cận y chính là bởi vì coi y như một con cờ, nếu để y biết y giống như ngày hôm nay bị người trong giang hồ khinh thường, tình cảnh bị phụ thân thân sinh của mình coi rẻ đều do ngươi một tay tạo thành, ngươi cho rằng y sẽ vẫn ngốc nghếch mặc ngươi đùa giỡn sao!”

Ta không đáng thương, ta một chút cũng không hề đáng thương.

Ngươi không được nói bậy! Trần Mặc đối đãi với ta là thật tâm, ta có thể cảm nhận được điều đó.

Thực sự!

“Ngươi nếu thực lòng thích y thì sao có thể vì ngôi vị Minh chủ này mà không tiếc hai lần ba lượt đả kích y? Vì đối phó với đối thủ lớn nhất của ngươi, kẻ là nhi tử của Minh chủ này, ngươi không những muốn xóa sổ tự tin trở thành Minh chủ của y, còn muốn khiến y hoàn toàn đánh mất tư cách trở thành Minh chủ, cuối cùng, chính là chuẩn bị sau khi sự thành giết chết y. Nếu so về độ tàn nhẫn, vô tình, Vô Úy, ngươi so với ta còn thâm độc hơn! Nên biết những kế hoạch này hơn phân nửa đều xuất phát từ tay ngươi! Bản thân ngươi ngẫm lại xem, ngươi đã làm bao nhiêu chuyện vô tình đối với y!” Yến Vô Quá cười lạnh.

“Đúng, ngươi ngay từ đầu là bởi vì không đành lòng thấy ta bị Âm Tuyệt Công giày vò, mặc dù nhất thời mềm lòng giấu y đi, nhưng cuối cùng ngươi vẫn đem tung tích của y nói cho ta biết, thậm chí lo lắng ta không thể khống chế được y, còn hạ cả tán công phấn trong đồ ăn của y, khiến y cho rằng bản thân luyện công sai đường. Ta thừa nhận, nếu không phải nhờ ngươi, ta muốn có được y cũng thực không dễ dàng như vậy. Còn về sau thì thế nào? Không sai, Yến Vô Quá đại Tà Quỷ, đại ác ma ta đây quả thực đối với y không tốt! Nhưng ngươi thì sao? Ngươi đối xử với y tốt hơn chỗ nào? Vì để giành được bí quyết Cửu Dương, ngươi sắm vai chính diện, ta sắm vai phản diện. Ta hình cầu y hai ngày, ngươi tận mắt chứng kiến từ đầu tới cuối! Nếu ngươi không nỡ thì đã sớm cướp y từ trong tay ta mà không phải một mực chờ tới khi y tan vỡ! Khi y liều mạng gọi Trần Mặc cứu đệ, ngươi nghe có cảm giác gì? Chúng ta rõ ràng đều là loại người xấu xa như nhau, vì sao y lại tin tưởng ngươi như vậy? Thậm chí tới mức dễ dàng truyền bí quyết Cửu Dương cho ngươi! Nếu để y biết ngươi chẳng qua là vì bí quyết Cửu Dương Chân Công mới đối xử tốt với y, ngươi xem y có phải vẫn sẽ thân thiết gọi ngươi là Trần Mặc ca ca?”

“Đủ rồi! Đừng tiếp tục nói nữa!” Trên mặt Yến Vô Úy hiện lên vẻ thống khổ, giọng nói so với bình thường càng thêm thô ráp khó nghe.

Đúng, đủ rồi, đừng tiếp tục nói nữa.

Thanh niên nằm trên mái nhà ngây ngốc cười.

“Vì sao không để cho ta nói! Ta cũng chưa hề vạch trần ngươi trước mặt Viên Khuyết Thủy! Ta chỉ nói một chút cũng không được sao?” Trên khuôn mặt Yến Vô Quá lần đầu tiên lộ ra vẻ mặt oán hận.

“Sự việc ở Chu Chỉ Viên cũng như vậy! Rõ ràng là kế hoạch lúc đầu của ngươi, vì để nhi tử của Minh chủ này hoàn toàn đánh mất tư cách trở thành Minh chủ đời kế tiếp, ngươi không tiếc trù tính để kẻ khác nhìn thấy y tằng tịu với Lưu Yến Cốc chủ! Rõ ràng là ta không nỡ để kẻ khác nhìn thấy y, vì sao ngược lại lại thành toàn cho ngươi và y? Sau này khi cùng y phiên vân phúc vũ, ngươi dùng tâm tư nào mà ôm y? Viên Khuyết Thủy có biết rằng lời ngươi nói cuối năm mang y rời khỏi Vô Úy trang, chính là đại biểu cho việc người tên Viên Khuyết Thủy này từ nay về sau sẽ hoàn toàn biến mất? Ngươi vậy mà còn nói mang y đi tìm phụ mẫu của y? Ha ha ha! Nếu để y biết phụ mẫu của y không những không rời khỏi Vô Úy trang một bước, hơn nữa còn khó giữ được tính mạng, ngươi cho rằng y sẽ thực sự từ bỏ hết thảy, cùng ngươi tới phương Nam trồng loại cây ăn quả chó má nào đó?!”

Lệ, vì sao lại chẳng thể lau khô…

Ta vẫn luôn là một người kiên cường.

Thanh niên thầm niệm trong lòng, không ngừng lặp lại.

Ta là một người kiên cường.

Ta là… Một người… Kiên cường.

Yến Vô Quá vui vẻ nhìn nét mặt thống khổ của huynh trưởng mình, một loại cảm giác vui sướng chiến thắng dâng lên trong lòng.

“Thích y? Thích y ngươi có thể trơ mắt nhìn y bị kẻ khác trêu đùa, bị kẻ khác thao, còn có thể ung dung thản nhiên lừa y nói người kia là ngươi! Ngươi còn nói ta coi y như một món đồ chơi? Rốt cuộc là ai mới coi y như một món đồ chơi?! Nói tới cùng, Viên Khuyết Thủy y chẳng qua cũng chỉ là một cái bàn đạp cho ngươi trèo lên bảo tọa Minh chủ võ lâm thôi! Một nam nô nghe lời thuận tiện cho Đại Minh chủ ngươi tiết dục, hay là một thứ có thể cùng hưởng với huynh đệ của ngươi! Thích y? Ha ha ha! Yến Vô Úy! Ngươi đừng tự lừa mình dối người nữa! Nói không chừng lần sau ta tới thăm ngươi liền có thể mang y ra chiêu đãi khách nhân cũng nên!”

“Phụt!” Máu tươi tanh nóng từ trong yết hầu phun ra.

Che miệng lại, giữa câu nói châm chích cuối cùng của Yến Vô Quá, Khuyết Thủy hoảng loạn rời đi.

Quyển 3 - Chương 2

“Crắc!” Yến Vô Quá bóp nát chén trà đang cầm trong tay, che đi tiếng động cực nhỏ trên mái nhà truyền xuống.

Yến Vô Quá nhìn chén trà vỡ thành từng mảnh trong tay, tựa như đang nhìn thứ bản thân yêu quý nhất bị chính mình tự tay phá hủy, sâu trong đáy mắt có vui sướng, cũng có thương tiếc khó hiểu không nói nên lời.

Yến Vô Úy cũng đang nhìn chén trà vỡ tan kia, sắc mặt từ xanh đen chuyển thành trắng bệch, song quyền nắm chặt.

“Ngươi đừng đem hết thảy mọi chuyện đổ lên đầu của ta! Trong Chu Chỉ Viên chúng ta rõ ràng từng nói rõ, chỉ cần làm ra vẻ là được, ngươi lại làm ngược lại! Thừa cơ chiếm đủ lợi ích! Ngay từ đầu nếu không phải ngươi quấy nhiễu, ta đã có thể đao không dính máu có được bí quyết Cửu Dương rồi! Nếu không phải là ngươi, y đã hoàn toàn không phải chịu cái tội đó! Hơn nữa ta sao có thể biết chính mình sẽ thực sự yêu thương y? Ta sao có thể biết ngươi cũng sẽ yêu thương y? Ta sao biết ta thực sự muốn cùng y sống cả đời!” Yến Vô Úy nói tới lời cuối cùng đã thành rống lớn.

Yến Vô Quá chỉ lạnh lùng cười.

Gã không cam tâm! Không cam tâm dựa vào cái gì Vô Úy khoác lên cái vỏ ngoài là Trần Mặc liền có thể khiến tên nhóc kia hoàn toàn tiếp nhận, tin tưởng y! Huống hồ Trần Mặc không phải chỉ là một mình Vô Úy!

“Đủ rồi! Đều đủ rồi!” Yến Vô Úy phất tay, tựa hồ có thể xua đi hết thảy phiền não, “Nếu huynh đệ chúng ta tiếp tục cãi vã vì người này… Có quá nhiều ví dụ có thể nhìn thấy kết cục của chúng ta! Vô Quá, ngươi tỉnh táo một chút.”

“Vô Úy, ta cũng tặng những lời như vậy lại cho ngươi. Ta đối với tên nhóc kia là nhất định phải có được, ngươi cho cũng phải cho, không cho cũng phải cho! Nếu ngươi không đồng ý, ta tối nay liền mang y quay về Phi Ưng Xã!”

“Ngươi muốn động thủ với ta?” Trong giọng nói của Yến Vô Úy mang theo một tia rét lạnh.

“Ngươi ta đều biết đó là kết quả.”

“Ngươi đang bức ta.”

Hai huynh đệ đối mắt với nhau thật lâu.

Họ hiểu rõ đối phương tựa như hiểu rõ chính mình, đối phương nghĩ những gì, trong lòng tựa hồ đều biết.

Yêu thích đối với Viên Khuyết Thủy tựa hồ cũng là như vậy, một người cảm thấy hứng thú đối với cậu, một người khác cũng bị cảm ứng tựa như nảy sinh cảm giác dị thường đối với cậu.

Lúc bắt đầu chỉ là một chút lưu tâm, một chút đặc biệt, dần dần, những cảm xúc này tích lũy ngày một nhiều, tới khi thực sự có được cậu, chúng liền phát ra không thể thu hồi.

Kế hoạch thành công rồi, hết thảy mọi chuyện dường như cũng đều phát triển theo hướng suy tính của họ.

Quân cờ quan trọng dồn hết tâm trí sắp đặt từ nhỏ kia cũng luôn bị họ nắm chặt trong tay, chiếu theo bố cục ban đầu, vì để ngăn ngừa hậu hoạn, sau khi thành công, quân cờ này nhất định phải bị loại trừ.

Nếu thực sự như vậy thì cứ chiếu theo đó thực hiện là được rồi, nhưng họ lại không dự liệu được biến cố phát sinh.

Ngàn tính vạn tính, lại xem nhẹ một chữ “tình” giữa người với người! Đứa trẻ khiến người ta không cách nào chán ghét thống hận, mười mấy năm bầu bạn, cho dù có không chế trái tim chính mình như thế nào, vẫn tự nhiên mà dĩ nhiên có một phần tình cảm đối với cậu.

Đã có một phần tình cảm ban đầu, lại thêm đứa trẻ kia toàn tâm toàn ý đối đãi, trả giá hết thảy, cho dù gia viên của cậu toàn bộ bị kẻ khác cướp đoạt cũng không có lấy một biểu cảm bất mãn.

Đây là phần tín nhiệm như thế nào? Viên Khuyết Thủy là thực tâm thành ý muốn sống cả đời cùng Trần Mặc đó! Chẳng biết vì sao cứ như vậy hãm sâu xuống.

Yến Vô Quá biết, nếu không có Khuyết Thủy, gã có lẽ đã sớm bị Âm Tuyệt Công giày vò đến điên rồi.

Cũng bởi vì gã từng nếm trải loại thống khổ không phải dành cho con người đó, ôm ấp cậu liền trở thành một điều tuyệt mỹ không gì sánh được, cho dù là ai cũng chẳng thể thay thế.

Mà nếu không có Vô Úy tương hộ lúc ban đầu, gã có lẽ đã chẳng lưu tâm tới tên nhóc thối họ Viên này như thế; Nếu không có chút lưu tâm này, gã cũng sẽ không ngày cũng nghĩ đêm cũng mong, cuối cùng đến mức làm cách nào cũng không quên được.

Yến Vô Úy biết, nếu không phải là Vô Quá dùng thân thể của đứa trẻ đó để thư hoãn thống khổ do Âm Tuyệt Công mang lại, y có lẽ vĩnh viễn đã không sinh ra hứng thú đặc biệt đối với cậu.

Nếu không phải là Khuyết Thủy dù chịu hình cầu tới vậy vẫn không chịu nói ra bí quyết Cửu Dương, nhưng cứ thế không chút nghi ngờ truyền thụ cho y, y đã không sinh ra áy náy sây sắc; Nếu không phải Vô Quá cố chấp dị thường đối với thân thể của đứa trẻ đó, y cũng sẽ không không khắc chế được dục vọng của bản thân.

Sau khi hoàn toàn có được cậu rồi, Khuyết Thủy đối với y toàn tâm ỷ lại, lưu luyến, tin tưởng, quan tâm, còn cả thân thể của cậu, chúng đều trở thành độc dược mê hoặc y.

Một vòng tiếp một vòng, tới khi y phát hiện chính mình đã bị vây hãm trong đó, lại làm cách nào cũng chẳng thế thoát ra nổi.

Trước không quản quân cờ này lưu lại có thể sẽ phát sinh hậu hoạn hay không, giờ đây hai cánh tay đều muốn nắm chắc quân cờ đó, nên làm sao bây giờ?!

“Đi thôi, đi tới hậu sơn dạo quanh như thế nào?”

“Được.”

Đều không muốn buông tay, thế thì chỉ còn một con đường duy nhất! Hai huynh đệ một trước một sau phóng nhanh về hướng hậu sơn.

Trên đỉnh núi cách mặt biển trăm trượng xuất hiện hai nhân ảnh đang không ngừng giao đấu.

Vì có công lực hun đốt, mưa bụi và sương mù không ngừng vờn quanh hai người.

Lúc bắt đầu còn có do dự kiêng nể, dần dần, hai người tựa như xuất ra chân hỏa, cuối cùng vận khởi công lực thực sự! Trời dần chuyển tối, cũng chẳng biết từ khi nào mưa đông bắt đầu rả rích đổ xuống.

Hai nam nhân mặt đối mặt mà đứng, lồng ngực kịch liệt phập phồng, miệng hổn hển thở ra từng đợt sương trắng.

Chưởng ấn của Vô Quá ở trước ngực của Vô Úy, thủ đao của Vô Úy vạch ngang trên gáy của Vô Quá.

Trong ánh mắt nhìn nhau, đôi bên đều có thể nhìn thấy bất đắc dĩ cùng chua sót.

“Khục khục, ha ha ha!” Đột nhiên, hai người cùng buông tay, cùng cười tới vang động núi rừng.

“Không ngờ chúng ta cũng có thể làm ra chuyện này, chuyện chúng ta rõ ràng xem thường nhất chính là loại chuyện này. Ha ha ha!”

“Đúng đó. Ha!” Tiếng cười dần ngừng lại.

Cũng không rõ là người nào lên tiếng trước tiên.

“Chúng ta cho dù ai có được y, một người khác chắc chắn cũng không đồng ý. Phá hủy y, hai người chúng ta e rằng chẳng người nào hạ thủ được, cũng sẽ không tán thành.”

“Hình như chỉ có một cách.”

Nam nhân uể oải cười.

“Đúng vậy. Chỉ có một cách.”

Nam nhân vươn tay phải ra.

Một người khác cũng vươn tay phải ra, nắm lấy.

“Như vậy vẫn có thể giữ được y.”

“Đúng, chung quy tốt hơn so với không người nào có được.”

“Y sẽ càng không thể chạy trốn khỏi lòng bàn tay của chúng ta, cho dù y có biết chân tướng tất cả mọi chuyện.”

“Huynh đệ đồng tâm, kỳ lợi đoạn kim (1). Hai huynh đệ chúng ta một lòng, còn có việc gì chúng ta không làm được.”

Bầu không khí căng thẳng tan đi, tiếng mưa rơi rả rích truyền vào trong tai.

Hai huynh đệ nhìn nhau mà cười.

Trong mắt Vô Úy hàm chứa ý cười, thần sắc bình tĩnh ngửa đầu ngắm nhìn bầu trời, “Hôm nay có thể sẽ đổ tuyết đó.”

Vô Quá, xin lỗi.

Vô Quá mỉm cười không chút khúc mắc, “Đúng rồi, ta chưa nói qua với ngươi một nguyên nhân khác khiến ta tới đây nhỉ?”

Đừng oán trách ta bất nghĩa, đại ca. Là ngươi bất tín trước.

“Một nguyên nhân khác?” Vô Úy nhíu mày.

“Ba tháng trước, lão tặc đột nhiên viết thư cho ta, nói…”

Hộ trang bị tiếng đánh nhau kinh động, nhanh chóng đuổi tới mai phục ở xung quanh, nhìn thấy trang chủ cùng một thanh niên vô cùng tuấn tú rốt cuộc kết thúc tỷ đấu bá vai nói cười, đều thầm thở phào một hơi.

Một đại sư phụ có kiến thức nhận ra công tử anh tuấn kia, không khỏi kinh hô một tiếng: “Yến đại thủ lĩnh!”

A! Tất cả mọi người nghe vậy đều kinh hãi.

Lại xoay đầu nhìn lại, đỉnh núi vốn điểm xuyết vài tảng đá lớn, vài gốc cây tùng, nhưng nay đã trở thành một đỉnh núi trơ trọi… Thì ra là như vậy! Không đợi đám hộ trang phỏng đoán trận chiến này ai là người chiến thắng, Vô Úy, Vô Quá đã biến mất không thấy thân ảnh.

***

Không biết vì sao lại làm ra hành động ngu ngốc như vậy, đêm đó cậu hẳn nên một kiếm đâm chết đôi huynh đệ ruột tự cho mình là thông minh tuyệt đỉnh, đem người khác đùa giỡn trong lòng bàn tay đó.

Nhưng cậu lại chỉ ngồi trong tiểu lâu chờ đợi, cũng dự định che giấu hết thảy.

Khi đó, cậu hình như đã tự nói với chính mình thế này: Tất cả điều này đều là vì phụ mẫu của cậu! Cậu nhất định phải cứu được họ, cho dù phải trả bất kì giá nào! Chính vì một ý niệm như vậy, cậu quả nhiên đã trả đi cái giá mà người khác dù có trải qua ba kiếp cũng chẳng thể trả nổi.

Nếu khi đó cậu biết… Đúng vậy, nếu khi đó cậu biết.

Đêm, đèn hoa mới thắp.

Khi Trần Mặc sải bước tiến vào trong viện, vừa vặn nhìn thấy Chu bá vừa già vừa câm luôn mang thực hạp đưa cơm và thức ăn tới cho Khuyết Thủy từ tiểu lâu đi ra.

Khi đi qua bên cạnh Trần Mặc, Chu bá khẽ khom người.

Trần Mặc cũng gật đầu với ông.

Y không chỉ từng một lần thử ông lão này, trải qua mười mấy năm quan sát, y tuy biết rõ lão bộc trước mắt thực sự chỉ là một ông lão gần đất xa trời, nhưng đối với ông y vẫn không thực sự yên tâm.

Nếu không phải lo lắng đột nhiên thay đổi lão bộc chăm sóc Khuyết Thủy từ nhỏ đến lớn này sẽ khiến Khuyết Thủy buồn bã, y sớm đã tiễn người này đi xa luôn rồi.

Hoàn hảo, từ khi trong trang thay đổi đến nay, lão bộc này vẫn luôn an ổn sống không hề gây chuyện, Trần Mặc cũng liền nhắm một mắt mở một mắt cho ông dưỡng lão trong trang.

Trần Mặc bước vào tiểu lâu, Khuyết Thủy đang ngồi đọc sách trước bàn.

Thấy y tới, Khuyết Thủy ngẩng đầu mỉm cười với y.Trong lòng Trần Mặc cảm thấy ấm áp, bước qua tiện tay tóm lấy trường y khoác lên trên vai cậu.

“Đã ăn tối chưa?” Khuyết Thủy gật đầu, “Đệ thấy huynh đã quá giờ mà còn chưa tới nên đã ăn trước rồi.”

Ngón tay từ giữa mái tóc dài buộc thành đuôi ngựa của cậu trượt xuống, Trần Mặc biết, Khuyết Thủy chỉ có sau khi tắm rửa mới cởi bỏ phát kết, mặc cho mái tóc dài rũ xuống.

Hít thử, quả nhiên ngửi thấy mùi bồ kết thoang thoảng.

“Đúng rồi, lão đại, đệ đã đợi huynh một ngày rồi. Huynh không phải là đã quên đáp ứng đệ cái gì rồi chứ?” Khuyết Thủy nghiêng đầu nói đùa.

“Xin lỗi, ta về phòng lấy túi tiền lại đụng phải Yến Vô Quá tới tìm, gã nằng nặc muốn tỉ võ với ta, nói dăm ba câu liền bắt đầu động thủ. Khuyết Thủy, ta ngày mai lại cùng đệ vào thành mua mấy loại hạt giống được chứ?” Dù sao hôm nay y chỉ cần ra ngoài thì sẽ biết Yến Vô Quá tới Vô Úy trang, Trần Mặc không hề có ý che giấu.

“Ha ha, đương nhiên là được. Huynh nhớ ra là được rồi, đệ còn sợ huynh đã quên mất.” Thanh niên híp mắt cười.

“Chuyện của đệ ta sao có thể quên chứ.”

Trần Mặc ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh cậu.

Nơi đó vốn luôn là chỗ của y.

“Đệ hôm nay đi đâu?”

“Huynh và Yến Vô Quá ai thắng ai bại?”

Hai người tựa hồ đồng thời lên tiếng, Trần Mặc nhìn Khuyết Thủy cười nói: “Bất phân thắng bại.”

Trần Mặc dừng một chút, “Trương đại sư phụ nói với ta hôm nay ông ấy nhìn thấy đệ chạy qua chạy lại trên mái nhà trong trang, chạy gần hai canh giờ. Đệ từ lúc nào có hứng thú với mái nhà trong trang như vậy?”

Không thể để y nghi ngờ, trấn tĩnh lại, nhất định phải trấn tĩnh lại…

“Là ai lỡ hẹn không tới? Đệ không có việc gì để làm, ở trên mái nhà luyện khinh công thuận tiện phát tiết một chút cũng không được? À, đệ quên mất, trang viên này sớm đã đổi tên không còn là nhà của đệ rồi. Xin lỗi, Trần trang chủ, lần sau tiểu nhân tôi đây nhất định sẽ ngoan ngoãn ngồi ở trong phòng không đi đâu hết.”

“Ha ha, Khuyết Thủy à Khuyết Thủy, đệ từ lúc nào bắt đầu biết nói những lời bốc đồng như vậy?” Ngoài miệng là nói như thế, trong tâm lại thầm phỏng đoán đứa trẻ này là đang nói giỡn, hay là đang oán trách? Chẳng lẽ… “Có phải là có người nói với đệ cái gì? Đệ biết những gì ta vừa nói không phải là có ý tứ kia, ta chỉ là hiếu kì mà thôi. Đừng nói đệ chỉ chạy một chút trên mái nhà, cho dù đệ có nhấc ngói của toàn trang lên ta cũng sẽ không ngăn cản đệ.”

“Ồ? Thật sao?” Khuyết Thủy đặt quyển sách xuống nghiêm trang nói: “Huynh từ lúc nào bắt đầu nuông chiều đệ như vậy? Trước đây đệ muốn làm loại chuyện này, huynh hầu như đều bĩu môi nói đệ có sức như vậy thì không bằng bóp vai cho huynh. Đây không phải là bởi vì nguyên do đệ đã lên giường với huynh đi? Thế sau này có phải là đệ chỉ cần ngoan ngoãn nghe lời trên giường huynh liền đối xử tốt với đệ?”

Trần Mặc nhìn thanh niên, biểu cảm trên khuôn mặt cứng lại.

Không khí trong thư phòng nhất thời trở nên đông cứng.

Đồ ngốc nhà ngươi! Ngươi xem ngươi đã nói những thứ gì kìa! Khuyết Thủy nhịn không được muốn cho chính mình một cái bạt tai.

“Khụ! Đừng nháo nữa! Đệ chỉ là vì tức giận mà vậy thôi! Huynh thà đi tìm Yến Vô Quá đánh lộn cũng không chú ý tới cuộc hẹn giữa đệ và huynh, đệ…” Gãi gãi đầu, Khuyết Thủy trẻ con làm mặt quỷ với Trần Mặc.

Trần Mặc thoải mái phụt cười một tiếng.

“Đệ đó!” Trần Mặc thuận tay cầm quyển sách trên bàn gõ lên đầu của cậu.

Y còn cho rằng cậu đã phát hiện ra điều gì… “Đệ hôm nay không tới rừng quả à?”

“Không. Đệ sợ huynh tới tìm đệ, sau khi xuống khỏi mái nhà liền quay về đây, không đi đâu hết.”

Tiếp đó lại tùy tiện nói vài chuyện không quan trọng giống như bình thường, sau khi không còn chuyện gì hai người mỗi người cầm một quyển sách trầm tĩnh xem.

Trong phòng yên lặng một hồi lâu.

Trần Mặc đã xem bản chép tay “Sơn hải kinh” Khuyết Thủy mới đặt xuống lần thứ năm, y rất thích loại sách này.

“Đúng rồi, Trần Mặc, huynh thực sự không biết phụ thân đệ đang ở đâu sao? Khi ông rời đi chẳng lẽ ngay cả một câu nói về việc ông muốn đi đâu, muốn làm gì cũng không nhắc tới?” Khuyết Thủy giống như đột nhiên nghĩ đến thuận miệng hỏi.

“Ta lại đi lừa đệ sao?” Nghe cậu nhắc tới Viên Chính Tiếu, Trần Mặc mỉm cười, thần sắc bình tĩnh lật một trang sách.

“Không, đệ không phải là nói huynh lừa đệ… Đệ là nói, sẽ không phải là phụ thân ông căn bản không hề tha thứ cho đệ, không muốn nhìn thấy đệ nên mới lặng lẽ rời đi. Mà huynh rõ ràng biết tung tích của phụ thân, lại… Lại không muốn nói cho đệ.”

“Đệ đó, đang yên đang lành sao lại tự khiến mình phiền não? Ta nói phụ thân đệ tha thứ cho đệ rồi thì chính là ông ấy đã tha thứ cho đệ, đệ nếu không tin những gì ta nói, cuối năm chúng ta cùng đi tìm bọn họ, để ông ấy tự mình nói với đệ.”

“Vậy họ rốt cuộc đã đi đâu? Vì sao ngay cả một phong thư cũng không có?” Khuyết Thủy cầm chiếc bút lông trên bàn ngắm nghía, vẻ mặt đúng là biểu cảm của một nhi tử hiếu thuận một lòng phiền não về tung tích của phụ mẫu.

Nam nhân một bên đọc sách, tùy tiện nói: “Nói là du sơn ngoạn thủy dĩ nhiên sẽ không có điểm dừng chân cố định. Về việc thư tín một khoảng thời gian nữa hẳn sẽ có, đệ không cần lo lắng như vậy.”

Nói xong, y ngẩng đầu mỉm cười dịu dàng trấn an thanh niên.

Tâm, bất giác run rẩy.

Dáng cười kia cậu đã nhìn hai mươi năm đó, hai mươi năm! Ở cùng nhau hai mươi năm tình cảm của cậu đối với y đã sớm trở nên sâu đậm.

Nếu không phải cậu trộm nghe được cuộc nói chuyện của y và đệ đệ, nếu không phải trái tim đau đến mức giống như bị sát muối, cậu cũng không biết, tình cảm của cậu đối với Trần Mặc đã đến nông nỗi ngay cả hận cũng không hận nổi! Hóa ra bản thân lại yêu y như vậy…

Phụ thân nghiêm khắc, mẫu thân xa cách, người trong trang đối đãi với cậu vẫn luôn không lạnh không nhạt.

Tiểu lâu lẻ loi chỉ có một đứa trẻ năm tuổi và một lão bộc vừa già vừa câm cư ngụ.

Thế giới của cậu vẫn luôn thực nhỏ bé, thực an tĩnh, cũng thực vắng lặng.

Cho tới khi Trần Mặc bước vào.

Bởi vì có y bước vào, tiểu lâu trở nên ấm áp thư thái, bởi vì có y bầu bạn, khiến cậu không còn coi chuyện luyện công, đọc sách như một công việc nặng nề nữa.

Cậu nhớ khi chính mình còn bé ôm gối đầu lưỡng lự trước cửa phòng của y, cậu nhớ lần đầu tiên y mở cửa nhìn thấy cậu nhưng không hề lộ vẻ phiền chán, đó là lần đầu tiên y kéo tay cậu, giống như một người anh lớn bảo vệ đứa em trai nhỏ bé của mình kéo tay của cậu, dùng khuôn mặt dịu dàng mỉm cười với cậu.
Trên danh nghĩa cậu là thiếu chủ nhân trong trang, tuy vậy bản thân vẫn luôn đối đãi với y như huynh trưởng, tôn trọng y, yêu quý y, sùng bái y, thế mà người ta sớm đã có huynh đệ ruột thịt của mình.

Những quyến luyến không nỡ rời xa của cậu với y lại là vì sao? Cậu cho rằng cậu và y đã trở nên càng thêm thân thiết, không chỉ như huynh đệ, như bạn bè, mà chính là người yêu.

Người yêu, từ nghe thật êm tai.

Y nếu thực sự yêu cậu, vậy sao có thể nhẫn tâm tiến hành đến cùng kế hoạch của y, tự tay khiến cậu thân bại danh liệt! Trần Mặc à, vì bí quyết Cửu Dương, vì một ngai vị Minh chủ võ lâm, huynh đến cả tình cảm cũng đều có thể dùng làm vũ khí.

Nếu huynh thẳng thắn nói với đệ, đệ dù là thứ gì cũng đều có thể thành toàn cho huynh! Tội gì phải lừa dối đệ…

“Khuyết Thủy? Khuyết Thủy!” Khuyết Thủy hồi thần.

“Đệ làm sao vậy…” Trần Mặc vươn tay, dùng ngón cái lau đi khóe mắt ướt nước của cậu.

Trong mắt Trần Mặc có một tia lo lắng.

Tinh thần của Khuyết Thủy tối nay tựa hồ rất bất ổn, vì cớ gì?

“A!” Khuyết Thủy ngẩng đầu, kéo tay áo qua loa lau mặt, “Xin lỗi, đệ quá lo lắng tung tích của phụ mẫu, buổi chiều ghé trên thư trác còn mơ một cơn ác mộng. Đệ mơ thấy họ…”

“Chỉ là mơ mà thôi. Chẳng phải nói ác mộng luôn ngược lại hay sao? Đệ yên tâm, họ nhất định sẽ bình an vô sự.”

Biết cậu vô cùng coi trọng phụ mẫu, Trần Mặc hiểu rõ nhẹ nhàng vỗ lưng an ủi cậu.

“Thật chứ?”

“Ừ. Tin tưởng ta.”

“Chỉ cần họ bình an vô sự, đệ bằng lòng làm bất cứ chuyện gì…”

“Đứa ngốc.” Trần Mặc nhịn không được xoa đầu cậu.

Phụ mẫu cậu lạnh bạc với cậu, cậu lại… Yêu cho roi cho vọt, những lời này hóa ra thực sự ứng nghiệm lên người đứa trẻ này.

Đứa ngốc… Cậu hóa ra lại thích Trần Mặc xoa đầu cậu, gọi cậu một tiếng “Đứa ngốc” như vậy.

Cậu không nhớ rõ cha mẹ cậu hay bất kì ai khác từng xoa đầu cậu như thế, cậu thực sự rất thích cảm giác bàn tay lớn kia vỗ về đỉnh đầu của mình.

Dịu dàng như vậy, thân thiết như vậy… Động tác này giúp cậu cảm nhận được bản thân được yêu mến, được yêu thương.

Về sau sẽ không còn một đôi tay vỗ về đầu cậu, gọi cậu một tiếng đứa ngốc như vậy nữa.

“Trần Mặc, sắc trời không còn sớm nữa.”

Trần Mặc nghiêng đầu nhìn cậu.

“Huynh tối nay không về Vô Úy cư của huynh sao?”

“Sao nào, đệ không muốn ta lưu lại?”

“Đương nhiên không phải.” Khuyết Thủy lập tức trả lời.

“A, ngày mai không phải còn muốn ra ngoài sao? Tối nay đừng… Đừng như thế đi?” Cơ hồ là giọng điệu khẩn cầu.

“Như thế là như thế nào?” Trần Mặc xấu xa cười.

Sắc mặt của Khuyết Thủy hơi phiếm xanh, miễn cưỡng cong môi.

“Đệ chỉ là có hơi mệt, huynh… Huynh mấy hôm nay đều không cho đệ ngủ ngon…” Thanh âm càng nói càng nhỏ.

“Xoạt!” Trên trang sách quyển “Sơn hà kinh” bằng lụa xuất hiện một vết rách.

Đóng sách lại, Trần Mặc bình tĩnh nói: “Đệ an tâm đi ngủ đi, hôm nay cùng Yến Vô Quá liều mạng một ngày, ta cũng có chút mệt mỏi.”

Khuyết Thủy đứng dậy, thuận theo rũ mắt nói: “Vậy đệ… Đi vào trước.”

Trần Mặc chỉ cho rằng cậu đang xấu hổ, trầm giọng khàn khàn nói: “Ta xem xong trang này, một lát nữa sẽ vào.”

Sợ soạng tiến vào trong phòng ngủ của mình, cởi giày và y phục nghiêng người nằm thẳng trên giường, kéo chăn bao lấy toàn thân, dường như chỉ cần như vậy cậu sẽ an toàn.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Có người đẩy cửa tiến vào.

Nghe thấy tiếng then cửa được cài, cảm giác có một người đứng ở bên giường.

Tiếng cởi y phục sột soạt, chăn bị kéo ra, một thân thể ấm áp từ đằng sau ôm lấy cậu.

“Sao lại mặc cả ngoại y mà ngủ?” Tiếng cười khẽ vang lên bên tai.

Bàn tay vươn tới trước ngực tự ý kéo bỏ thân (2) của cậu, giải khai khâm (3) của cậu.

Để mặc đôi bàn tay kia có thoát sạch y phục của cậu tới mức chỉ còn một chiếc hợp côn (4).

Không giãy giụa, không từ chối, không thể khiến y sinh nghi.

Tai của Khuyết Thủy bị cắn một cái.

“Ta chẳng phải đã nói là tối nay ta sẽ không làm gì hết sao? Đệ sao còn mặc hợp khố ngủ?” Giọng nói của nam nhân tựa hồ mang theo chút hờn giận.

Khuyết Thủy không lên tiếng, cậu nằm thẳng trên giường tựa hồ không hề biết đến chuyện này.

Tắm rửa xong, cậu vốn nghĩ nếu tối nay Trần Mặc không tới, cậu sẽ đi tìm kiếm tung tích của phụ mẫu trong trang vì vậy mới ăn mặc chỉnh tề, chỉ tháo tóc xuống.

Có thể có người sẽ cảm thấy kì quái, vì sao chỉ một chiếc hợp côn lại khiến Trần Mặc cảm thấy không hài lòng? Là bởi vì thế này, đương thời vô luận là nam hay là nữ, nếu không cần lao động hay cưỡi ngựa thông thường đều sẽ mặc một loại quần không có đáy, trước khi chuẩn bị ngủ càng sẽ chẳng có ai mặc quần có đáy mà ngủ cả.

Tuy nói ngoại trừ binh lính, người trong giang hồ vì để thuận tiện đa số cũng đều mặc hợp côn, nhưng Khuyết Thủy sau khi tắm rửa thì không cần ra ngoài, nay vẫn mặc hợp côn mà ngủ lại có vẻ khá kì quái.

Nam nhân sớm đã quen với việc chỉ cần vén áo trong lên là có thể sờ được nơi riêng tư của đối phương, giờ hành động như vậy của cậu có thể coi là cự tuyệt rõ ràng.

Dây lưng của cậu bị y một phen kéo đứt.

Một bàn tay lớn đầy vết chai mạnh mẽ luồn vào trong quần của cậu.

“Vốn là muốn cho đệ ngủ, nhưng hôm nay đệ không cho ta làm một lần thì cũng đừng hòng ngủ! Có nghe thấy không? Khuyết Thủy!” Đây là trừng phạt! Trừng phạt đệ không nên vì gã dằn vặt đệ mà tức giận, không để cho ta chạm vào đệ.

Ta là ta, gã là gã.

Đệ sao có thể coi hai người chúng ta là cùng một người! Vì sao lại không nhận ra? Gã rõ ràng không phải là Trần Mặc đệ yêu, gã rõ ràng là Tà Quỷ đệ vẫn thống hận kia, vì sao đệ lại không phân biệt được? Đệ chỉ cần nói một câu, nói đệ cảm giác người bầu bạn bên đệ mấy ngày nay không phải là ta, vậy thì… Cho dù phải trả bất kì giá nào, cho dù trở mặt thành thù với gã, ta cũng sẽ không tiếp tục để bất kì người nào chạm vào đệ!

Nghiêng người, nam nhân tức giận áp lên thân thể cứng ngắc bên dưới… Đau đớn, nhục nhã, phẫn nộ, còn cả bi ai nói không nên lời.

Việc duy nhất cậu có thể làm chính là đưa nắm tay tới bên miệng cắn chặt, không để cho sự nhu nhược của bản thân phát ra một chút âm thanh.

Lặng lẽ rơi lệ, chờ đợi nam nhân đang trừu sáp trên cơ thể cậu phát tiết xong xuôi.

Chính bản thân cậu cũng không thể tin nổi, cho tới tối ngày hôm đó, cậu mới phát hiện cậu yêu quý nam nhân tên là Trần Mặc này đến bao nhiêu! Hơn hai mươi năm chung sống, máu của y, nước mắt của y, linh hồn của y đều đã dung nhập lại thành một nam tử tên là Trần Mặc đối tốt với cậu, quan tâm cậu, trân trọng cậu, yêu thương cậu.

Thời điểm Trần Mặc lần đầu tiên mạnh mẽ ôm cậu, cậu có thể dễ dàng tha thứ cho y, tiếp nhận y, đơn giản chỉ là bởi vì cậu không muốn mất đi người yêu thương cậu này.

Một người thực sự yêu thương cậu… Bởi vì yêu mà sinh sợ, sợ y rời khỏi cậu, sợ cậu sẽ trở lại là một kẻ cô độc.

Nhưng trên thế giới này còn có ai đã từng thực sự yêu thương cậu? Đôi huynh đệ kia ư? Ha! Cậu tin, chỉ cần trong bọn họ có một người đồng ý chủ động buông tay, một người khác sẽ lập tức xử lý cậu giống như giải quyết một thứ rác rưởi.

Chỉ có phụ mẫu, có lẽ họ lãnh đạm, xa cách, nhưng họ dù sao cũng là phụ mẫu của cậu, là người quan tâm cũng như yêu thương cậu nhất trên thế giới này.

Có lẽ phụ thân nghiêm khắc không cho phép cậu và Trần Mặc bên nhau là bởi vì phụ thân đã phát hiện ra điều gì.

Cậu là đứa con bất hiếu, chẳng những không hiểu được dụng tâm của phụ thân, mà còn…

(1)Huynh đệ đồng tâm, kỳ lợi đoạn kim: Anh em đồng lòng hợp sức thì vũ khí sắc bén tới mức có thể chặt đứt được kim loại. Ý chỉ anh em đồng lòng nhất chí có thể phát huy được sức mạnh rất lớn. Chỗ này tự nhiên mình quên mất, k thể nhớ ra được câu tục ngữ nào của VN thể hiện sự đồng lòng nhất chí của anh em T^T Sẽ sửa nếu nhớ ra được, bạn nào biết được giúp mình thì càng tốt ak

Từ chú thích (2) là chú thích của tác giả:

(2)Thân: Là nút buộc áo mặc ngoài cùng, dệt bằng tơ nằm trên vạt áo trước ngực, thông thường sẽ thắt một nút ở trước ngực, thả đuôi nút thõng xuống trước ngực.

(3)Khâm: Tương tự như khuy áo ngày nay, dùng hai chiếc dây nhỏ kết lại với nhau.

(4)Hợp khố: Tương tự quần dài ngày nay.

Quần dài của người thời xưa đa số là quần mở đáy, sau này do chịu sự ảnh hưởng cách ăn mặc của người Hồ, binh sĩ bắt đầu chuyển sang mặc quần có đáy, những người dân nghèo khổ bình thường bởi vì để tiện làm việc thường sẽ mặc một loại quần độc tỵ tương tự như quần tam giác bên dưới ngoại y. Vào lúc trước khi có hợp khố thì dùng một túm vải ở đũng quần che đi nơi riêng tư.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau