MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 16 - Chương 20

Quyển 2 - Chương 3

Không giống như lo lắng của Viên Chính Tiếu và người đứng đầu Võ lâm minh, ngày mười tám tháng bảy, lục lâm Hắc đạo dù đến muộn hơn người bên bạch đạo cũng lục tục tới nơi. Động Đình, Tào Bang, Diêm Bang, Tứ Phương Lâu… Người đứng đầu các đại bang tay cầm thiệp mời lần lượt tới Vương gia.

Bởi vì Đại hội võ lâm lần này là đặc biệt, trừ việc tranh giành chức vị Minh chủ ra, còn có một mục đích lớn nhất chính là thảo luận cách đối phó với Lưu Yến Cốc kẻ thù chung của võ lâm hiện giờ.

Đám người Võ lâm minh do Viên Chính Tiếu đứng đầu không hề dám chậm trễ những đại gia Hắc đạo, hảo hán lục lâm này, bình thường cho dù coi như có chút ân oán, hiện giờ lại toàn bộ bị thu lại.

Khuyết Thủy dù đã lục soát khắp Chu Chỉ Viên cũng không thể tìm thấy dấu vết dừng chân của Lưu Yến Cốc, sau nhiều lần do dự, cậu vẫn đem nơi ẩn nấp chẳng biết thật giả này của Lưu Yến Cốc bẩm báo lại cho phụ thân. Cậu vừa nói hết bản thân cho rằng khu vườn hoang đó là đáng nghi nhất, liền nhìn thấy phụ tử Vương Vũ cùng đường chủ Lôi Hỏa Đường tới tìm.

“Ngài nói cái gì? Một lượng lớn hỏa khí và ám khí biến mất?” Sắc mặt Viên Chính Tiếu đại biến.

“Không chỉ như vậy,” Đường chủ Lôi Hỏa Đường nhắm mắt, một kẻ chỉ mới hơn ba mươi tuổi chớp mắt tựa hồ đã già đi thật nhiều, “Ngay cả bí phương chế tạo hỏa khí cũng bị mất trộm, hơn nữa đây còn là bí mật Lôi Hỏa Đường chúng tôi không truyền ra ngoài!”

Khuyết Thủy đứng ở bên cạnh phụ thân, nhìn thấy hai tay của phụ thân nắm chặt tay vịn của ghế tựa.

Lôi Hỏa Đường, có thể nói là môn phái Viên gia một tay phù trợ, võ công không tinh, nhưng bởi vì thiện chế tạo hỏa khí mạnh mẽ và ám khí tinh diệu, mà trở thành môn phái tiên phong mở đường cho Viên gia.

Khi xưa diệt trừ Thiên Hành giáo, hỏa khí của Lôi Hỏa Đường góp một phần tác dụng quan trọng, cho dù đó là cơ quan tinh diệu như thế nào, vách tường đá kiên cố ra sao cũng không thể ngăn được hỏa dược oanh tạc!

Hỏa khí biến mất, bí phương bị trộm đi, ngay sau bi kịch của Bảo Thái, Thanh Thành, có thể nói rằng đây là trùng hợp sao?

“Ta nghĩ, những bí phương này Lôi đường chủ hẳn là luôn mang theo bên người chứ?”

“Đúng.”

“Nếu Lôi đường chủ không ngại, như vậy có thể phiền Lôi đường chủ tỉ mỉ kể lại nơi ngày hôm nay Lôi đường chủ đi, người ngày hôm nay ngài gặp cho tại hạ?” Viên Chính Tiếu không hổ là kẻ đã ngồi vững trên ngôi vị Minh chủ gần hai mươi năm, chỉ chốc lát sau đã khôi phục lại dáng vẻ trấn định. Lôi đường chủ liền nói đương nhiên, vừa nhớ lại vừa thuật rõ.

Khuyết Thủy dùng ánh mắt tôn kính, mắt thấy tai nghe phụ thân gọn gàng, rành mạch xử lý sự việc khó giải quyết như thế, lại dưới thái độ vững như Thái Sơn của phụ thân, Lôi đường chủ vốn đang vạn phần lo âu cũng chậm rãi bình tĩnh lại, hiển nhiên người đàn ông này đã tin tưởng phụ thân của mình, tin tưởng ông nhất định có thể giải quyết sự việc này!

Phụ tử Vương Vũ từ đầu tới cuối không hề chen ngang, ánh mắt nhìn về phía phụ thân cũng tràn đầy kính nể cùng tin phục. Nếu để cậu tự mình xử trí sự việc này… Khuyết Thủy thầm cười khổ, một lần nữa nhận ra khoảng cách giữa cậu và phụ thân to lớn bao nhiêu!

“Vương huynh, phiền huynh lập tức phân phó một nhóm người đáng tin cậy cùng cao đồ của Lôi đường chủ kiểm tra Vương gia một lượt.”

Vương Vũ lập tức rõ ràng ý tứ của Viên Chính Tiếu, ông đang lo lắng có kẻ sẽ lợi dụng lợi khí của Lôi Hỏa Đường để đối phó với nhân sĩ võ lâm trong Vương gia. Nếu ba thùng hỏa khí đó được bố trí tại khắp các nơi trong Vương gia… Sắc mặt của Vương Vũ khẽ biến, lập tức dặn dò nhi tử Vương Thanh Trúc tự mình dẫn người cùng đám người Lôi Hỏa Đường đi lo liệu sự việc này.

“Minh chủ suy nghĩ chu toàn, tiểu đệ tự cảm thấy hổ thẹn.” Vương Vũ ôm quyền than.

Viên Chính Tiếu mặt không biến sắc, bước lên phía trước đỡ lấy Vương Vũ.

“Vương huynh ngươi đang nói giỡn sao? Đường đường là một đại học sĩ văn võ song tu, sao có thể so sánh với kẻ mãng phu như ta? Đại hội võ lâm lần này còn nhờ Vương huynh đảm đương nhiều.”

“Đều là việc phải làm. Minh chủ nhiều ngày điều tra trong thành Kinh Châu có từng phát hiện tung tích của yêu chúng Lưu Yến Cốc?”

Viên Chính Tiếu lắc đầu, “Vương huynh là người đứng đầu trong thành Kinh Châu, nếu ngay cả Vương huynh còn không tra ra điều gì… Àiiiiii!”

Khuyết Thủy ngây người, bản thân rõ ràng vừa bẩm báo nghi ngờ Chu Chỉ Viên, vì sao phụ thân lại nói với Vương đại hiệp rằng không có bất kì manh mối nào? Là bởi không tin tưởng điều tra của cậu, hay là…

Chờ đám người Vương Vũ rời khỏi, Khuyết Thủy đánh bạo đem những nghi vấn trong ngực hỏi ra. Viên Chính Tiếu liếc nhìn nhi tử một cái, năng lực của đứa con này người làm cha như ông rõ ràng nhất.

Từ lúc sự việc xảy ra tới nay, bất kể người đứng đầu như Vương Vũ điều tra như thế nào, những người trong Võ lâm minh tìm kiếm ra sao cũng đều chẳng hề tìm ra được chút manh mối nào của Lưu Yến Cốc. Mà nhi tử năng lực bình thường này của ông lại trong vài ngày ngắn ngủi chẳng những có đối tượng hoài nghi, mà còn có thể chỉ ra địa điểm có thể là nơi ẩn nấp của Lưu Yến Cốc nhất trong thành Kinh Châu.

Thường Tam biến mất đã có thể chứng minh phỏng đoán của Khuyết Thủy là chính xác, nếu Chu Chỉ Viên cũng thực sự như hoài nghi của cậu… Là ông xem nhẹ con trai của mình, hay là có người ngoài giúp đỡ cậu đây?

“Khuyết Thủy, ta hẳn đã từng dạy con, phàm là chuyện không chắc chắn thì không thể tùy tiện nói ra, càng là đại sự càng phải cẩn thận. Trừ phi con thực sự nắm chắc chứng cớ, nắm vững điểm mấu chốt, cũng cần suy nghĩ tốt các loại kết quả ứng đối, bằng không không thể dễ dàng nói ra.”

“Hơn nữa con còn là nhi tử của ta, lời nói và việc làm của con không chỉ đại diện cho con, thậm chí còn đại diện cho toàn bạch đạo võ lâm, kết quả hoài nghi của con là thực thì tốt, nếu là giả, kẻ khác sẽ nói con ăn nói lung tung, thậm chí nghiêm trọng hơn là trách con làm hỏng chiến cơ (bí mật chiến đấu), con đã rõ chưa?”

“Vâng, hài nhi thụ giáo.” Khuyết Thủy cúi đầu.

“Đi đi, nếu con có thể tìm ra hành tung của Lưu Yến Cốc, cũng không uổng là nhi tử của Viên Chính Tiếu ta!”

Ngày mười chín tháng bảy, đại thủ lĩnh Yến Vô Quá của Phi Ưng Xã đứng đầu Hắc đạo phương Bắc, cùng hai vị đường chủ, hai hộ pháp thoải mái tới nơi.

Không khí trong thành Kinh Châu ngày càng khẩn trương. Bởi vì theo nguồn tin đáng tin cậy, nhóm người Tà Quỷ Lưu Yến Cốc chủ đã bí mật tiến vào trong thành. Lại có người thuật lại rằng, tuy không hề lưu lại dấu hiệu của Lưu Yến Cốc ở nơi gây án như trước đây, nhưng những huyết án xuất hiện trong vài ngày nay tuyệt đối có liên quan tới Lưu Yến Cốc.

Thủ lĩnh của hắc bạch lưỡng đạo cùng tụ họp tại Vương gia, trừ bởi vì chức vị Minh chủ hai mươi năm một nhiệm kì ra, mục đích lớn hơn là vì thương thảo cách lưỡng đạo chung tay đối phó với kẻ thù chung Lưu Yến Cốc.

Nghe nói phải đối phó với Lưu Yến Cốc, tuy làm ăn bất chính, nhưng Tào Bang đa phần là dân chúng bình thường tụ tập lại với nhau, Diêm Bang đã có thối ý, Tứ Phương Lâu có căn cứ chính tại Dương Châu thì trực tiếp nói không dính dáng tới bãi nước đục này; Hai bên tiếp tục tranh chấp khiến quần hùng bạch đạo cực kì không thoải mái, hội nghị bắt đầu được một nửa, lâu chủ Tứ Phương Lâu dẫn thủ hạ rời khỏi. Mà Minh chủ của liên minh Động Đình thì không tỏ rõ thái độ, còn đang do dự.

“Yến đại thủ lĩnh ý ngài như thế nào?” Viên Chính Tiếu nhìn về phía đối diện, công tử anh tuấn đại hào Hắc đạo mặt như tinh ngọc, thân như thanh mộc, cử chỉ trang nhã.

Nói thực, nếu không phải gã tự mình mở miệng giới thiệu gã chính là Yến Vô Quá, người nhìn thấy gã tuyệt đối sẽ không nghĩ tới công tử anh tuấn nhìn văn nhược như vậy lại là đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã kẻ nắm trong tay việc buôn bán của Hắc đạo phương Bắc!

Yến Vô Quá ngẩng đầu mỉm cười. Nụ cười này khiến rất nhiều người có mặt tại đây đều nghĩ tới câu nói một nụ cười khuynh quốc khuynh thành, thậm chí có kẻ còn nghĩ: Mỹ nhân đệ nhất võ lâm nếu so sánh với nhân vật Hắc đạo kiêu hùng này. Thì ai sẽ là người chiến thắng.

Yến Vô Quá nói: “Hắc bạch lưỡng đạo, đấu qua đấu lại chẳng qua cũng chỉ là tranh giành đạo sinh tài, nhân nghĩa lễ đức hiếu còn đang nằm trong tâm hai bên, Nhưng nếu Lưu Yến Cốc hoàn toàn bất chấp đạo nghĩa như vậy, bang phái đánh mất nhân tính đã không còn được liệt vào hắc bạch lưỡng đạo, mà thuộc về tà giáo hạ lưu, bang phái như vậy tồn tại trong giang hồ, vô luận là đối với người trong võ lâm hay bách tính bình thường đều không phải là hạnh sự (việc may mắn).”

“Môi hở răng lạnh, Phi Ưng Xã ta tuy lực lượng ít ỏi, nhưng cũng quyết định trợ giúp đồng minh võ lâm, không tiếc đại giới diệt trừ khối ung nhọt này! Giữ vứng giang hồ bình ổn, võ lâm an sinh.”

“Nói hay lắm!” Cung chủ Tam Mao cung Tam Mao lão đạo vỗ bàn tán thưởng, lập tức liền nảy sinh hảo cảm đối với thủ lĩnh Hắc đạo nhìn như văn nhược này, “Yến lão đệ, ngay cả bạch đạo hiện tại cũng chỉ có rất ít người nói đạo nghĩa như giống như ngươi! Chẳng trách Phi Ưng Xã của ngươi có thể trong vòng năm, sáu năm ngắn ngủi phát triển thành bang phái đệ nhất phương Bắc, thực không tồi!”

Yến Vô Quá gật đầu đáp lễ, “Cung chủ quá khen. Đạo diệc hữu đạo (trong đạo có đạo nghĩa, đạo ở đầu theo mình hiểu là hắc bạch đạo), tại hạ chỉ là không muốn phá hủy quy củ trên đường.”

Yến Vô Quá dừng một chút, cong miệng nở nụ cười không rõ ý tứ, “Hắc đạo vẫn có khác biệt, cung chủ nghìn vạn lần đừng coi Vô Quá như người tốt.”

“Ha ha! Ngươi không nói ta cũng biết! Ta chính là thích thái độ sảng khoái này của ngươi! Không giống vài kẻ chính nhân quân tử rõ ràng đóng cửa làm ra những chuyện gà chó không bằng, nhưng bên ngoài vẫn ra vẻ đạo mạo! Lạo đạo ta nhìn mà muốn nôn!” Tam Mao lão đạo liếc mắt nhìn về phía Lôi Hỏa Đường, trong mắt có ý khinh thường rõ ràng.

Đường chủ Lôi Hỏa Đường giống như không nhìn thấy ánh mắt của lão, xoay đầu thấp giọng trao đổi gì đó với thuộc hạ. Nhưng không một ai nhìn thấy song thủ giấu dưới tay áo của hắn đã nắm chặt thành quyền.

Viên Chính Tiếu lo lắng xảy ra tranh chấp, liền vội vã giảng hòa nói: “Đạ tạ Yến đại thủ lĩnh, Yến đại thủ lĩnh lòng dạ quảng đại, tôn quy trọng đạo, thực khiến người ta cảm phục. Được Phi Ưng Xã trợ giúp, quả là phúc của võ lâm ta.” Những người đứng đầu Võ lâm minh xôn xao phụ họa. Phương trượng Thiếu Lâm đại sư Vô Tận và Vương Vũ liếc nhìn nhau, mỉm cười không nói.

Minh chủ Động Đình Mạnh Đắc Đệ thấy đại bang phái đứng đầu Hắc đạo đã tỏ thái độ, chính mình do dự cũng tựa hồ không hay, liền lên tiếng biểu thị ba mươi sáu liên minh Động Đình bất cứ lúc nào cũng chờ đợi phân phó của đại Minh chủ.

Khuyết Thủy từ thời khắc bước vào đại sảnh nhìn thấy Yến Vô Quá, nhãn thần vẫn luôn đảo quanh người gã.

Gã là ai? Vì sao thoạt nhìn gã giống với Yến Vô Quá giả kia tới như vậy? Thuật dịch dung thực sự có thể khiến hai người khác biệt giống nhau tới mức độ này sao? Diện mạo, dáng người không chỗ nào khác biệt. Nếu cứng rắn nói rằng có cái gì không giống thì hẳn chính là khí chất.

Yến Vô Quá trước mặt hiện tại, khí chất giống như thiếu gia công tử đại gia, thái độ cũng kính cẩn khiêm tốn, hữu lễ, biết tiến lui, lời nói như gió xuân phả vào mặt, không hề có cảm giác không thoải mái.

Tà Quỷ tự xưng là Yến Vô Quá kia thì người cũng như tên, tà ác cuồng vọng, nham hiểm tàn nhẫn tới cực điểm, khuôn mặt cũng lạnh lùng như băng. Người còn chưa tới trước mặt, cỗ âm khí lạnh lẽo kia đã xâm nhập vào thân thể. Đúng rồi! Âm Tuyệt Công! Yến Vô Quá thật này sắc mặt không giống luyện Âm Tuyệt Công, nét đặc biệt đó là vẻ trắng bệch tái nhợt cậu đã nhìn quen trên khuôn mặt Tà Quỷ. Như vậy, người này hẳn không có quan hệ đặc biệt gì với Tà Quỷ, có lẽ thật sự chỉ là Tà Quỷ kia thuật dịch dung cao siêu mà thôi… Nghĩ tới đây, Khuyết Thủy thoáng yên tâm trở lại. Chính vào lúc này, Yến Vô Quá bỗng nhiên nhìn về phía Khuyết Thủy ở bên này.

Thịnh!“Khụ, Khuyết Thủy, con còn chưa chính thức bái kiến chư vị tiền bối cùng đương gia, thủ lĩnh đi, khó có được cơ hội các thủ lĩnh hắc bạch lưỡng đạo đều tụ hợp ở một phòng như vậy, sao còn không tới bái kiến!”

Tâm đánh thót một cái, Khuyết Thủy giữa lúc tâm thần không yên đột nhiên nghe thấy tiếng gọi của phụ thân, Khuyết Thủy cả kinh liền vội vã chắp tay đứng dậy.

“Tại hạ Viên Khuyết Thủy, ra mắt chư vị tiền bối, đương gia. Lần này phụng mệnh phụ thân cũng là vì muốn tận chút sức nhỏ bé vì võ lâm, không biết tự lượng sức mình tham gia Đại hội võ lâm lần này, sự việc tiểu bối không hiểu rất nhiều, còn mong chư vị tiền bối nghiêm khắc chỉ giáo nhiều hơn.”

Ánh mắt của quần chúng tại đây tập trung lên Khuyết Thủy, đặc biệt là ánh mắt nóng bỏng của Yến Vô Quá! Khuyết Thủy hít sâu một hơi, ưỡn ngực chống đỡ ánh mắt đánh giá từ trên xuống dưới của mọi người.

Lúc trước tuy đã gặp mặt phần lớn người đứng đầu, hôm nay mới xem như chính thức bái kiến, không biết đây có phải là đại biểu cho việc phụ thân đã công nhận cậu, cũng đồng ý để người thừa kế của mình xuất đầu lộ diện? Chẳng rõ là bởi vì nguyên nhân giống vậy không, ánh mắt mọi người đánh giá cậu so với trước đây phức tạp hơn nhiều.

“Hổ phụ không sinh khuyển tử, Viên thiếu hiệp không cần quá mức khiêm tốn, Viên thiếu hiệp chưa xuất giang hồ đã danh mãn thiên hạ, nếu ta nhớ không sai, hơn nửa năm trước Lưu Yến Cốc chủ có treo thưởng mười vạn lượng bạc trắng tìm kiếm tung tích của ngươi. Không biết Viên thiếu hiệp và Tà Quỷ kia có ân oán ra sao? Lại khiến Tà Quỷ chỉ có vào không có ra nọ nguyện ra cái giá hào phóng như thế!” Thủ tịch trưởng lão Cửu Chỉ Thần Cái Cái Bang ngoáy mũi cười hì hì hỏi.

Khuyết Thủy xấu hổ còn chưa đáp lại, liền nghe thấy có người tiếp lời: “Ta nói khoảng thời gian trước đệ tử Cái Bang lỗ chó, động chuột nơi nơi đều chui, bình thường không nhìn thấy Cái Bang nào ở nơi nông thôn sơn dã, thế mà khắp nơi đều là hóa khiếu tử (ăn mày) đang xoay quanh, hóa ra là vì kiếm mười vạn lượng bạc trắng đó!”

“Cái Bang ngươi quả nhiên là tiền loại nào cũng dám kiếm! Tiền của Lưu Yến Cốc cũng dám cầm, ngươi không sợ sẽ bị đồng đạo võ lâm vây công? Cho dù Cái Bang ngươi bang lớn người nhiều, chung quy cũng phải cho Viên đại Minh chủ ba phần mặt mũi nhỉ?”

“Hắc hắc, thế nhân đều biết Cái Bang ta người nghèo bang cũng nghèo, mười vạn lượng tuyết hoa ngân không biết có thể nuôi sống bao nhiêu bang chúng, Viên đại Minh chủ lòng dạ rộng lượng, sao có thể trách cứ Cái Bang ta vì phát tài mà tìm kiếm nhi tử của ông ta? Viên đại Minh chủ ông nói có đúng không? Huống hồ Viên thiếu hiệp ẩn nấp khéo léo, Cái Bang ta dù xuất toàn lực cũng không thể tìm thấy cậu ta? Tam Mao lão đạo ông lúc này xuất ngôn châm ngòi là có ý gì?” Cửu Chỉ Thần Cái gảy gảy ngón tay, ngoài cười nhưng trong không cười.

Viên Chính Tiếu tựa hồ chẳng hề đặt lời nói của hai người vào lòng, trên mặt vẫn luôn duy trì tiếu dung rộng lượng.

Ngồi đối diện với Cửu Chỉ Thần Cái là chưởng môn phái Tuyết Sơn mặc y phục trắng như tuyết, hơi nhíu mày, thản nhiên phất ống tay áo, tựa hồ đang xua đi thứ gì đó bẩn thỉu.

Thấy Viên Chính Tiếu hoàn toàn không hề có phản ứng, Cửu Chỉ Thần Cái ngắm chưởng môn Tuyết Sơn, lại nhìn bụi đen trong móng tay của mình, hắc hắc cười hai tiếng.

“Đúng rồi, tôi cũng thật hiếu kì. Không biết Tà Quỷ Lưu Yến Cốc đó vì chuyện gì lại treo thưởng mười vạn lượng tìm kiếm tung tích Viên thiếu hiệp? Viên thiếu hiệp không biết cậu có thể vì mọi người tại đây giải thích một phần nghi hoặc không?” Vương Thanh Trúc là tiểu bối thứ hai có tư cách ở đây mỉm cười hỏi.

“Ha ha, không dối gạt chư vị, tiểu nhi bị Tà Quỷ kia treo thưởng đơn giản là vì Tà Quỷ kia muốn đạt được tâm pháp luyện Cửu Dương Chân Công tuyệt học của Viên gia ta! Tiểu nhi khi đó tự nhận không phải là đối thủ của Tà Quỷ nọ, vì vậy che giấu hành tung bế quan luyện công, ngay cả lão phu khi đó cũng không biết nó trốn ở chỗ nào. Hôm nay nó đã xuất quan…”

“Hôm nay cậu ta đã xuất quan, chắc hẳn đã có công lực và bản lĩnh đối phó với Tà Quỷ rồi nhỉ? Hắc hắc, quả nhiên không hổ là người của Viên gia! Nếu đoán không lầm, danh hiệu Minh chủ võ lâm lần này nói không chừng lại rơi vào Viên gia cũng nên! Vương đương gia ông nói có đúng không?” Cửu Chỉ Thần Cái cắt ngang câu chuyện của Viên Chính Tiếu, chuyển mũi lao về hướng Vương Vũ vẫn luôn trầm mặc.

Vương Vũ mỉm cười, hoàn toàn không vì Cửu Chỉ Thần Cái dời câu chuyện về hướng ông mà lộ vẻ không vui.

“Đương nhiên. Viên thiếu hiệp hai mắt sáng ngời hữu thần, huyệt thái dương lại bằng phẳng như cố, có thể thấy thần công đã có thành tựu. Nhi tử của Viên Minh chủ tự nhiên là sẽ rất tốt, tại hạ lần này cũng thấy được Viên thiếu hiệp sẽ đạt giải nhất.”

Viên Chính Tiếu lòng thầm khoái trá, ngoài miệng lại nói lời khách khí.

Mục quang quét về phía nhi tử của Vương Vũ, chỉ thấy trên mặt Vương Thanh Trúc không hề biểu lộ bất kì vẻ bất mãn nào.

Viên Chính Tiếu thầm giật mình, tâm nghĩ người này không thể coi thường!

Viên Khuyết Thủy liền nói không dám, sau khi ngồi xuống cũng không dám ngẩng đầu lên nhìn mọi người, chỉ cảm thấy ánh mắt toàn phòng hàm chứa những suy nghĩ khác nhau rơi trên người cậu, như mũi kim đâm vào lưng, không tới nửa khắc đã khiến cậu mồ hôi ướt áo.

Viên Chính Tiếu nhìn nhi tử không đủ quyết đoán, lòng thầm không vui lại cũng chẳng thể đương trường trách mắng. Đồng thời cũng càng phát giác Vương Thanh Trúc chính là đối thủ lớn nhất của nhi tử!

Trần Mặc ngồi phía sau Khuyết Thủy điềm tĩnh quan sát quần hào trong sảnh, mặt không đổi sắc, cũng không biết là y đang suy nghĩ điều gì.

Chỉ là khi y chú ý tới đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá, tựa hồ luôn hữu ý vô ý dùng nhãn thần quét lên toàn thân Khuyết Thủy, ánh mắt không tự chủ được rét lạnh.

Những người đứng đầu Võ lâm minh họp suốt một ngày đã thầm dậy sóng, sau này…

Muôn vàn khó khăn tận sức sắp xếp, Viên đại Minh chủ rốt cuộc đạt được mục đích ban đầu của ông.

Nhận được sự chấp thuận của Yến Vô Quá kiêu hùng nhất Hắc đạo, lại hữu ý vô ý mời thêm phương trượng Thiếu Lâm trợ giúp, một quyển sách có hai mươi sáu đại nhân vật võ lâm kí tên chống lại Lưu Yến Cốc ra đời.

Tới Đại hội võ lâm còn có chín ngày, lôi đài trên núi phía sau Vương gia đã được dựng xong, ghế cho quần chúng đã được chuẩn bị ổn thỏa.

Mấy ngày nay việc làm ăn của vài thanh lâu trong thành Kinh Châu tốt đến không thể tốt hơn! Bởi vì không khí trong thành quá căng thẳng, áp lực trước ngày tỷ võ quá lớn, những đại lão gia giang hồ này mười phần thì cả mười đều tới đây giải tỏa áp lực.

Ngày hai mươi mốt tháng bảy, Tề Tú Phong Hoa Sơn dẫn vài thanh niên chạy tới tìm Khuyết Thủy, nói muốn mọi người cùng nhau ra ngoài đi dạo, do Vương Thanh Trúc cầm đầu dẫn đường.Khi đó Khuyết Thủy còn đang vội vàng muốn xuất thành điều tra thân phận những thi thể bị vứt bỏ kia, đẩy qua đẩy lại, chẳng dễ dàng gì mới cự tuyệt được.

Thu thập vài đồ dùng, đang nghĩ có nên gọi Trần Mặc không —— Trần Mặc hai ngày nay luôn bị phụ thân gọi đi làm việc khác.

Cửa phòng bị đẩy ra, một làn gió nóng ùa vào.

Khuyết Thủy cho rằng bọn Tề Tú Phong chưa từ bỏ ý định muốn kéo cậu ra ngoài, bất đắc dĩ xoay đầu cười nói: “Xin lỗi, vẫn là lần sau… Là ngươi?”

“Ngươi nhận ra ta?” Người tới nhíu mi.

Khuyết Thủy ngây người, nháy mắt không biết nên ứng đối như thế nào.

Cậu nhận ra người này, chuẩn xác mà nói là nhận ra khuôn mặt này.

“Yến đại đương gia chê cười rồi, tại hạ từng gặp mặt Yến đại đương gia vài lần, tự nhiên nhận ra. Vừa rồi nhất thời kinh ngạc nói lời vô lễ, còn thỉnh Yến đại đương gia chớ trách cứ.”

Khuyết Thủy chắp tay thi lễ.

Yến Vô Quá mỉm cười.

Khuyết Thủy đã miễn dịch với khuôn mặt này, cho dù là nụ cười động nhân của đối phương cậu cũng bất vi sở động. (không thay đổi, không nhúc nhích)

Chỉ là vừa nghĩ tới Tà Quỷ kia cũng có một khuôn mặt như vậy, tự nhiên đối với nam tử này cậu cũng có một chút không tự nhiên.

“Ngươi muốn ra ngoài?”

“Đúng. Xin hỏi Yến đại đương gia tìm tại hạ có chuyện gì?”

“Không có chuyện gì quan trọng.”

Yến Vô Quá thoải mái tiến vào, thậm chí còn hứng thú ngắm nghía một vòng quanh phòng.

Khuyết Thủy càng không được tự nhiên. Bản thân cậu đối với thân phận của đại thủ lĩnh này có chút hoài nghi, trong hội nghị tối hôm trước, ánh mắt kia của gã nhìn cậu, cảm giác khó chịu đó khiến toàn thân cậu nổi da gà! Hai ngày hôm nay thấy gã trang nghiêm, nghiêm túc giống thủ lĩnh của các bang phái khác, điều này mới giúp nỗi bất an trong cậu dần bình ổn một chút. Nhưng hôm nay lại thấy gã thái độ ngả ngớn như vậy…

“Xin lỗi, tại hạ có chút chuyện cần xuất môn xử lý, nếu Yến đại đương gia không có chuyện gì phân phó, như vậy…”

“A, ngươi sợ ta?” Yến Vô Quá dừng lại bên cạnh cậu. Khuyết Thủy muốn lùi lại sợ đối phương xem thường cậu, liền cố gắng nhẫn xuống không nhúc nhích.

“Thứ cho tại hạ không rõ ý tứ của Yến đại đương gia.”

Yến Vô Quá gật đầu, nét mặt như cười như không, “Ngươi bảo người hầu bên cạnh ngươi điều tra ta?”

“Điều tra? Yến đại đương gia phải chăng đã hiểu lầm điều gì? Hơn nữa Trần Mặc cũng không phải là người hầu của tôi.” Khuyết Thủy bắt đầu căng thẳng, bởi vì hoài nghi thân phận của Yến Vô Quá, cậu quả thực có nhờ Trần Mặc giúp cậu lưu ý người này.

“Như vậy đi, nơi đây cũng không phải là nơi để nói chuyện, chúng ta hẹn một nơi, ngươi có nghi vấn gì cũng đừng ngại hỏi thẳng ta, ta chắc chắn biết thì sẽ nói, không hề che giấu.”

Khuyết Thủy đang cảm thấy cực kì không thoải mái rồi. Ánh mắt thủ lĩnh Hắc đạo này nhìn cậu quá khác thường! Loại ánh mắt đó… Nào có ai sẽ nhìn người khác như vậy!

“Chính hợi tối nay, gặp mặt tại Chu Chỉ Viên.”

Chu Chỉ Viên?! Khuyết Thủy thầm giật mình, nhưng vừa ngẩng đầu lên đã thấy thân ảnh của Yến Vô Quá đã bước ra khỏi đại môn. Đi tìm Trần Mặc, Trần Mặc lại không ở đây, chắc hẳn phụ thân lại giao cho y chuyện gì đó.

Nghĩ đem chuyện Yến Vô Quá hẹn cậu tại Chu Chỉ Viên ra nói với phụ thân, lại cảm thấy không có chứng cứ thực tế, nói cho phụ thân nghe chỉ sợ ông sẽ không tin, huống chi thân phận của Yến Vô Quá cũng không giống.

Đi, hay là không đi? Ngươi đang sợ cái gì? Khuyết Thủy tự hỏi chính mình.

Ngươi không phải là đang lo lắng không tìm ra được dấu vết của Lưu Yến Cốc sao? Ngươi không phải là muốn trợ giúp phụ thân giảm bớt một phần trách nhiệm ông gánh vác sao? Ngươi không phải là đã từng phát thệ nhất định phải trợ giúp Trần Mặc ngồi lên vị trí Minh chủ võ lâm sao? Với công lực hiện tại của ngươi, cho dù Yến Vô Quá kia có vấn đề cũng không thể dễ dàng bắt được ngươi. Nếu muốn rời khỏi, liều mạng chung quy cũng có thể chạy trốn nhỉ?

Ngươi đang sợ cái gì? Có cái gì đáng để sợ chứ? Ngươi có còn là nam tử không?! Ưỡn cao ngực lên! Ngươi là Viên Khuyết Thủy! Là nhi tử của Viên Chính Tiếu đại Minh chủ võ lâm! Hai tay vỗ vào nhau, người trẻ tuổi hạ quyết định.

Ăn xong cơm tối, Khuyết Thủy tùy tiện tìm một lý do chuồn khỏi Vương gia. Yến Vô Quá chỉ nói gặp ở Chu Chỉ Viên, nhưng không nói rốt cuộc là ở nơi nào trong Chu Chỉ Viên.

Chu Chỉ Viên này nói lớn không lớn, nói bé không bé, nghe nói là tàng kiều viên của một kinh quan nào đó sau khi trao quyền mua lại, lại bởi vì mồm miệng sơ suất bị hoàng đế hiện tại phái người bịt miệng, sự việc đã trôi qua hơn mười năm, người ở đây đều đã đi, Chu Chỉ Viên thiếu người chăm sóc cứ như vậy mà trở nên hoang phế.

Điều kì quái chính là viện tử hoang phế nhiều năm không có chủ nhân, theo lý nên do quan phủ tiếp quản, hoặc bán hoặc phá đi, vì sao quan phủ Kinh Châu lại để mặc nơi hoang phế này bàng quang mặc kệ?

Chu Chỉ Viên rộng ba mươi mẫu mặc dù cỏ dại mọc thành bụi, may sao còn chưa bị phá hủy tới nông nỗi không thể ở được.

Khuyết Thủy đầu giờ hợi tới nơi, bởi vì nhiều ngày khám xét tìm kiếm tại đây, cậu đã vô cùng quen thuộc đối với địa hình xung quanh Chu Chỉ Viên, băng qua vài khu vườn trong viên vẫn không thấy có người, chăm chú nhìn một loạt sương phòng tối đen trước mắt, Khuyết Thủy quyết định tới từng gian một tìm kiếm. Cậu không muốn chờ Yến Vô Quá tới tìm cậu, cậu hy vọng bản thân có thể giữ thế chủ động, nếu phát hiện gì không đúng, cũng có thể tùy thời thối lui. Mùa hạ cỏ mọc cao, đom đóm bay, tiếng của côn trùng, ếch nhái lúc trầm lúc bổng.

Đêm nay bầu trời không có trăng, sao cũng thưa thớt, một trận gió thổi qua, bên trong Chu Chỉ Viên vang lên một trận tiếng chuông gió êm tai. Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn mái hiên, chuông gió xinh xắn đang lay động trong gió, chơi đùa cùng gió đêm thanh lãnh. Vẻ mặt của Khuyết Thủy trở nên nhu hòa. Bản thân thực sự quá căng thẳng rồi.

Nhất định phải đánh bại gã! Dù sớm hay muộn nhất định có một ngày cậu sẽ đánh bại ác ma kia! Khuyết Thủy thầm phát thệ. Cậu thực sự không muốn bị những cơn ác mộng kia quấn riết cả đời.

Cậu không dám nói với Trần Mặc, nếu Trần Mặc không ở bên cạnh cậu, cậu buổi tối thậm chí còn không dám chợp mắt, vừa nhắm mắt lại, cậu tựa hồ liền có thể cảm thấy âm lãnh trong địa lao kia đang từng chút từng chút ập về phía cậu.

Sương phòng thứ tư bên tay trái lộ ra ánh nến mông lung.

Là được thắp từ khi nào? Người lại tiến vào từ lúc nào?

Khuyết Thủy nhìn chằm chằm căn phòng đó trăm ngàn suy nghĩ xoay chuyển. Từng bước từng bước thật cẩn thận tiếp cận sương phòng kia.

Bên trong sương phòng tựa hồ không có khí tức của con người, quá yên tĩnh rồi. Tay cậu đặt ở trên cửa khẽ đẩy một cái. Trong phòng quả nhiên không có một ai, một cây nến đỏ đặt trên cái bàn nhỏ ở đầu giường phát ra ánh sáng lấp lánh.

Đây là một buồng ngủ. Màn trướng màu đỏ được buộc lại hai bên, một chùm tua cờ từ đỉnh màn rũ xuống. Chăn mền đỏ thẫm thêu hình uyên ương hí thủy, ghế trúc mới tinh vẫn còn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng đặc thù của trúc. Khuyết Thủy chớp mắt, muốn cười lại chẳng thể cười nổi. Gian phòng này cậu vừa mới xem qua, khi đó căn phòng này trừ một chiếc giường gỗ nặng nề, một cái tủ đầu giường ra, thì ngay cả ghế cũng không có.

Hơn nữa điểm quan trọng chính là lúc vừa rồi cậu tiến vào trong đó rõ ràng chỗ nào chỗ nấy đầy bụi bặm tro đất, cậu dùng giày dẫm lên trên còn có thể in lại dấu chân, mà nay lại sạch sẽ tới mức giống như vừa được bốn, năm người hầu chăm chỉ quét dọn qua.

Cậu thậm chí còn có thể ngửi thấy mùi hoa. Mùi hoa?

Thân thể mềm nhũn, Khuyết Thủy thầm mắng chính mình, ngã xuống.

Quyển 2 - Chương 4

Vương Thanh Trúc miệng nói dạo chơi, kì thực vẫn phụng lệnh phụ thân điều tra người bất tỉnh trong thành.

Nhóm người Liễu Như Phi, Tề Tùng Vũ đâu phải chỗ nào náo nhiệt liền dính chặt vào đó, đây cũng vừa hay đúng với tư tâm của Vương Thanh Trúc, hắn vui vẻ dẫn bọn họ đi khắp các nơi.

Phẩm Hương Cư, quán ăn nổi tiếng nhất trong thành Kinh Châu.

Vừa rồi lại nhận được mật báo Viên Khuyết Thủy xuất môn, biết cậu đang điều tra cái gì, Vương Thanh Trúc nghiêm túc suy nghĩ, có nên thử ước lượng sức nặng của người này trước trước khi Đại hội võ lâm bắt đầu.

Tuy nói không lo lắng thiếu công tử Minh chủ không quen thuộc vùng đất, con người điều tra được cái gì, nhưng nếu thực sự trước đại hội cậu lập được nhiều công lao, Vương gia hắn muốn dòm ngó địa vị Minh chủ lần này cũng sẽ trở nên khó càng thêm khó.

Có lẽ phụ thân hoàn toàn không có ý định nọ, nhưng đối với Vương Thanh Trúc mà nói, địa vị người đứng đầu võ lâm này lại tràn đầy cám dỗ.

Luận võ công, Vương gia đã không còn ai có thể thắng được hắn; Luận học vấn, nhi tử mà đại học sĩ đương triều tự mình dạy dỗ nên tin chắc sẽ không bại bởi đám thảo mãng giang hồ kia; Luận mưu kế… Khóe miệng Vương Thanh Trúc câu lên thành một nụ cười kiêu ngạo.

“Thanh Trúc huynh lại đang nghĩ tới chuyện gì vui vẻ vậy?” Liễu Như Phi thuận tay rót đầy rượu cho hắn.

“Ta đang nghĩ… Liễu huynh chuẩn bị khi nào nghênh thú Bạch tiểu thư? Nữ tử xinh đẹp như vậy, thực đúng là khiến tiểu đệ động tâm mà.”

Lời vừa nói ra, cả bàn khúc khích cười.

Tình ý của Liễu Như Phi đối với Bạch Đỗ Quyên, chắc hẳn mọi người đều nhìn ra.

Bạch Đỗ Quyên cúi đầu không nói, mặt đỏ như trái đào.

“Khụ khu, Thanh Trúc huynh nói giỡn rồi.”

Liễu Như Phi mặt đỏ bừng bừng, ánh mắt nhìn về phía Bạch Đỗ Quyên lại tựa hồ mang theo ngọt ngào.

“Nói đến xinh đẹp, Bạch tiểu thư đừng nên tức giận nhé, vị đại thủ lĩnh Phi Ưng Xã đó, chậc chậc!” Tề Tùng Vũ tuổi nhỏ nhất cố ý nuốt một ngụm nước miếng, làm mọi người cười vang.

Bạch Đỗ Quyên ngẩng đầu lên, che miệng khẽ cười, “Nếu diện mạo vị Yến đại đương gia đó xuất hiện ở trên người một nữ tử, ta chắc hẳn sẽ đố kị đi. Nếu luận về khuynh quốc khuynh thành tướng mạo đương nhiên hẳn là tướng mạo như vậy.”

“Đáng tiếc gã đẹp như vậy lại là nam tử, hơn nữa còn là…” Liễu Như Phi vội lên tiếng.

“Hơn nữa còn là một nam nhân trong nam nhân!” Vương Thanh Trúc kích động tán thưởng.

Đừng nhìn người này ngạo khí đối với ai cũng đều không phục, hắn lại duy nhất đối với Yến Vô Quá tuổi tác xấp xỉ hắn kia vô cùng sùng bái.

“Không sai! Tôi cũng cảm thấy Yến đại đương gia kia tuổi còn trẻ lại cực có kiến thức, chỉ nhìn gã trong vòng năm, sáu năm ngắn ngủi liền có thể thống nhất Hắc đạo phương Bắc, ngồi vững ngôi vị thủ lĩnh, liền có thể thấy người này thủ đoạn không bình thường.”

“Các ngươi có chú ý tới hộ pháp và hai vị đường chủ bên cạnh gã không? Người nào người nấy mà không phải là Hắc đạo cự kiêu (con cú lớn) đã thành danh nhiều năm! Ngươi xem, phải là nhân vật tài năng như thế nào mới có thể khiến những kẻ cứng mềm đều không ăn, đám người kiêu hùng không nguyện quy phục trước bất kì người nào tâm phục khẩu phục? Tới ngay cả cha ta đối với gã cũng là tán thưởng có thừa, cho rằng gã tuy thân trong Hắc đạo lại tâm tồn võ lâm, hơn nữa nghe nói phàm là chuyện gã làm đều sẽ lưu lại cho người ta ba phần đường sống, Phi Ưng Xã gã ở phương Bắc tuy là bang phái đứng đầu, nhưng lại không hề có chuyện lũng loạn tài lộ, chặt đứt đường sống của đồng đạo.”

Nhận xét của Tề Tú Phong khiến hảo cảm của Vương Thanh Trúc đối với người này càng tăng, lần đầu tiên nhìn nhi tử ruột của chưởng môn phái Hoa Sơn bằng một con mắt khác.

Năm người cực kì vui vẻ nói về nhân vật làm mưa làm gió trên giang hồ hiện giờ, nói qua nói lại đều là những chuyện xoay quanh Yến Vô Quá, nhưng thú vị là mọi người trò chuyện đều cẩn thận tránh đề cập tới việc ngôi vị Minh chủ võ lâm lần này sẽ rơi vào tay ai.

Giữa lúc đang vui vẻ trò chuyện, Liễu Như Phi đột nhiên nói: “Kia có phải là Trần Mặc?” Bốn người khác đồng loạt quay đầu nhìn qua, nam tử đang từ nhã phòng vội vàng bước ra quả thật đúng là Trần Mặc.

“Y sao lại không ở cùng Viên thiếu hiệp?” “Sao y trông có vẻ vội vàng như vậy?” Tề Tú Phong, Vương Thanh Trúc đồng thời lên tiếng, lập tức hai người nhìn nhau bật cười.

“Ca, huynh thấy chúng ta có nên theo sau xem thử không? Nói không chừng vị Trần huynh kia có chuyện gì cần người hỗ trợ cũng nên.”

Không chờ Tề Tú Phong trả lời, Vương Thanh Trúc đã đứng dậy.

“Tùng Vũ nói không sai, chúng ta cũng cùng theo sau xem sao.”

Cũng khó trách vì sao Vương Thanh Trúc lại gấp rút muốn đuổi theo như vậy, bởi vì dáng vẻ của Trần Mặc kia quá nôn nóng… Hơn nữa còn phẫn nộ!

“Kì quái, sao mới một thoáng đã không nhìn thấy y rồi?” Tề Tú Phong kinh ngạc.

Vương Thanh Trúc cũng thầm giật mình.

Cha nói võ công của Trần Mặc này đã đạt tới trình độ tuyệt hảo, chẳng lẽ đúng là thật? Viên Chính Tiếu sắp xếp một nhân vật như vậy bên cạnh nhi tử là có ý tứ gì? Đại hội võ lâm lần này sẽ có biến hóa gì ngoài ý muốn sao?

“Ta vừa rồi nhìn thấy, y tựa hồ đi về hướng thành Bắc.” Liễu Như Phi nói.

Vương Thanh Trúc liếc mắt nhìn Liễu Như Phi, hắn vốn cho rằng năm người có mặt ở đây chỉ có hắn nhìn thấy hướng đi của Trần Mặc, vốn muốn viện một lý do để một mình truy đuổi, xem ra hắn đã quá coi thường đám tiểu bối Hoa Sơn này rồi.

“Tùng Vũ, đệ trước tiên hộ tống Bạch tiểu thư quay về Vương gia! Ta và sư huynh còn có Thanh Trúc huynh đuổi theo xem sao.” Liễu Như Phi dặn dò tiểu sư đệ.

“Không! Muốn đi thì cùng đi. Nếu thực sự có chuyện gì, nhiều thêm một người giúp đỡ cũng tốt.” Lời này là Bạch Đỗ Quyên nói.

Tâm Liễu Như Phi thầm đau xót, Đỗ Quyên à Đỗ Quyên, tâm của ta đối với nàng nàng còn chưa rõ ràng ư? Vì sao chỉ cần là chuyện liên quan đến Viên Khuyết Thủy nàng liền… Nhìn thấy Trần Mặc tự nhiên nghĩ tới Viên Khuyết Thủy, Trần Mặc nóng ruột như vậy, việc này tám phần là có liên quan tới Viên Khuyết Thủy.

Hiển nhiên nghĩ được như vậy không chỉ có Liễu, Bạch hai người.

“Thời gian quý báu, đi!” Vương Thanh Trúc hô lên một tiếng, năm người liền nhanh chóng đuổi theo hướng thành Bắc.

Rời khỏi khu phố sầm uất náo nhiệt, trên đường đã không còn bóng dáng của người nào, năm người lúc này mới sử dụng khinh công gấp rút đuổi theo.

Một nơi rộng lớn như thành Bắc, Trần Mặc sẽ tới nơi nào? Tâm vừa chuyển, bước chân Vương Thanh Trúc lại hướng về Chu Chỉ Viên, bốn người khác thấy hắn trong lòng đã có tính toán tự nhiên cũng bám sát theo sau.

Khí nhóm người Vương Thanh Trúc đuổi tới nơi, Trần Mặc đang giao đấu với ba nam tử thấp bé.

“Tam Cự Linh?!” Thấy rõ diện mục người thấp bé nọ, Liễu Như Phi kinh ngạc hô.

“Tam hộ pháp Lưu Yến Cốc!” Nhóm người Tề Tú Phong sau khi lo lắng thì cực kì vui mừng.

Không nghĩ tới có thể bắt gặp đại nhân vật của Lưu Yến Cốc ở nơi này, nếu có thể bắt được hắn…

“Tùng Vũ, Đỗ Quyên lược trận! Như Phi chúng ta lên trợ giúp Trần Mặc.”

Vừa nghe danh của Tam Cự Linh, Vương Thanh Trúc thất kinh! Hắn vạn lần không ngờ một Trần Mặc không chút tiếng tăm lại có thể một mình đối đầu với Tam Cự Linh, hơn nữa thần sắc còn không hề hiện vẻ cố sức.

Tam Cự Linh này là nhân vật ngoan độc có tiếng trên giang hồ! Thành danh hai mươi năm, từ lúc xuất đạo ra giang hồ tới nay chưa từng có địch thủ.

Nghe đồn ba người này từ nhỏ được gánh xiếc nuôi dưỡng, trải qua cuộc sống không bằng heo chó, không ngờ sau đó họ được một quái kiệt cứu giúp thu làm đệ tử. Nhưng bởi vì thưở bé bị ngược đãi, lại thêm sau khi thành niên vóc dáng dị thường bị người ta chê cười, kẻ nào kẻ nấy tâm tính biến thái, chỉ cần có người thầm liếc mắt nhìn họ, bất kể nam nữ lão ấu liền lập tức hạ thủ, hơn nữa đối với những đứa trẻ vô tri, lại mang những chuyện bản thân đã gặp phải khi còn bé cưỡng ép áp đặt lên chúng.

Sư phụ của họ cùng một vài vị tiền bối võ lâm bởi vì xót thương thân thế của bọn họ mà không hề trừng phạt làm khó, cho tới khi Tam Cự Linh bởi vì một thôn nữ từ chối thành hôn, hơn nữa còn chê cười bọn họ, mà dưới cơn phẫn nộ hạ thủ giết hết một trăm hai mươi ba mạng người trong thôn, sư phụ họ muốn phế võ công của ba người ngược lại bị ba đồ đệ đánh chết.

Tam Cự Linh từ sau khi sư phụ mất đi lại càng thêm không kiêng nể gì, ba người liên thủ được xưng là thiên hạ vô địch.

Năm năm trước Tam Cự Linh bị mười tám vị La Hán Thiếu Lâm vây bắt, mười tám La Hán dù tổn hao mất sáu người nhưng vẫn để Tam Cự Linh trốn thoát.

Lần vây bắt đó làm danh tiếng của Tam Cự Linh càng thịnh, cũng càng ngày càng không có ai dám khiêu chiến mũi kiếm của bọn họ.

Năm ngoái giang hồ lưu truyền lời đồn ba người đã làm hộ pháp của Lưu Yến Cốc, giúp cho thanh thế của Lưu Yến Cốc càng thêm vững chắc.

Trần Mặc này chẳng lẽ đúng như lời nói của phụ thân, sẽ trở thành đại địch tranh giành ngôi vị quán quân trong Đại hội võ lâm lần này với hắn? Nếu để y đối phó với liên thủ của Tam Cự Linh, y có thể sau bao nhiêu chiêu đánh bại bọn họ? Nhìn Tam Cự Linh xuất thủ trong chốc lát, Vương Thanh Trúc cảm thấy bản thân thế nhưng lại không hề nắm chắc phần thắng.

Âm thầm tính toán, hắn quyết định sẽ không nhúng tay vào.

Hắn ngược lại muốn xem thử võ học của Trần Mặc này rốt cuộc thâm sâu tới trình độ nào! Giả như Trần Mặc không thể đánh bại Tam Cự Linh là tốt nhất, còn nếu có thể, hắn tin kết cục tuyệt đối sẽ là lưỡng bại câu thương.

Ngồi làm ngư ông đắc lợi là nguyên tắc xử thế bất biến mà phụ thân đã dạy hắn từ nhỏ, bằng không Vương gia đã chẳng bình yên vô sự bảo tồn thực lực dưới cơn chấn động hai mươi năm.

Viên, Trần hai người vốn luôn như hình với bóng, Trần Mặc ở đây, vậy Viên Khuyết Thủy hiện tại đang ở nơi nào?

“Trần Mặc bị vây khốn, tình cảnh của Viên thiếu hiệp hẳn cũng không ổn, các ngươi ở đây trợ giúp Trần thiếu hiệp, ta đi tìm Viên thiếu hiệp.”

Bỏ lại những lời này, Vương Thanh Trúc tiến lên hướng về phía hậu viện.

Nhóm người Tề Tú Phong nào biết những tính toán trong tâm của hắn, nghe lời hắn nói cũng có lý tự nhiên sẽ không ngăn cản.

Vốn muốn trợ giúp Trần Mặc, nhưng đợi thật lâu vẫn không có cơ hội tham gia, bọn họ chỉ đành đứng tại đó lo lắng vô ích.

“Ta và ngươi cùng đi!” Vương Thanh Trúc giả bộ không nghe thấy tiếng gọi của Bạch Đỗ Quyên, ẩn vào trong bóng đêm.

Bạch Đỗ Quyên vừa giậm chân đuổi theo, Liễu Như Phi nhìn thấy cũng vội vàng đuổi theo phía sau.

Nơi hậu viện tối đen như mực là các sương phòng bị bỏ hoang đã lâu.

Tiếng ếch nhái, côn trùng kêu hợp cùng tiếng gió lay động chuông gió quanh quẩn bên tai, ngay giữa những tiếng vang của tự nhiên này, lại xuất hiện một vài tiếng rên rỉ kì quái.

Vương Thanh Trúc đã hai mươi hai tuổi.

Hắn tuy rằng không phải là loại cậu ấm chìm đắm trong phấn hương, nhưng âm thanh như vậy chỉ thể phát ra trong trường hợp đặc biệt, hắn không tới mức nghe không hiểu.

Chăm chú nhìn kĩ sương phòng duy nhất phát ra ánh sáng đèn dầu nọ, đáy lòng Vương Thanh Trúc xuất hiện một loại cảm giác kì quái không nói nên lời.

Trần Mặc ở phía trước đang giao đấu với Tam Cự Linh, nơi này lại có người đang Vu sơn vân vũ. (1)

Chẳng lẽ Tam Cự Linh là đang thủ vệ cho người bên trong sương phòng này? Là người thế nào mà có thể khiến Tam Cư Linh đích thân bảo vệ? Trần Mặc xâm nhập, Tam Cự Linh nghênh địch, người trong sương phòng này lại tựa hồ không hề bị ảnh hưởng.

Là người nào có thể cuồng vọng tới vậy? Không kiêng nể gì tới vậy? Vương Thanh Trúc vừa nghĩ, lòng thầm chấn động.

Nên qua hay không qua đây? Nếu thực sự là người nọ như suy đoán của chính mình, nếu có thể thừa dịp gã không phòng bị bắt sống hoặc khiến người nọ bị thương, không cần phải nói, hắn sẽ nhanh chóng trở thành nhân vật làm mưa làm gió trong Đại hội võ lâm lần này! Cho dù không phải là người nọ, người trong phòng cũng tất có liên quan tới Lưu Yến Cốc.

Nhưng nếu thực sự là người nọ, hắn có mấy phần chắc chắn hắn sẽ không bị người nọ phản chế? Suy qua tính lại, thật khó để đưa ra quyết định.

Có người tới rồi.

Ném đá dò đường, hắn đã có hai viên tốt nhất.

Vương Thanh Trúc ép sát thân xuống, chờ đợi đối phương tiến lại đây.

Hắn chắc chắn hai người kia nhất định sẽ bị ánh lửa trong gian sương phòng nọ thu hút tới.

Cho dù Liễu Như Phi không hành động, Bạch Đỗ Quyên người khuyết thiếu kinh nghiệm giang hồ lại lỗ mãng nhất định sẽ trực tiếp xông lên.

“A!” Hiệu quả của ném đá dò đường xuất hiện rồi, nhưng phản ứng này lại không như dự liệu của Vương Thanh Trúc.

Bạch Đỗ Quyên cũng coi như thận trọng, còn biết phải chọc một lỗ nhỏ trên cửa sổ giấy trước tiên thử thăm dò bên trong.

Bên trong bố trí tựa như một tân phòng.

Màn trướng uyên ương treo cao hai bên, một nam nhân xấu xí tới cực điểm mặt mũi như ác quỷ, trên người khoác y bào màu đỏ ngồi xếp bằng ở trên giường, trong ngực nam nhân rõ ràng đang ôm lấy một chàng trai tuấn tú… Nửa thân trên xích lõa đang không ngừng thở dốc! Nhìn thấy rõ khuôn mặt xấu xí của nam nhân, Bạch Đỗ Quyên đầu tiên là cảm thấy sợ hãi, lại trong nháy mắt mặt nóng bừng bừng.

Thầm mắng một tiếng vô sỉ, gần như không dám tiếp tục nhìn lén, nhưng ánh mắt lại không kìm được bị nam tử y sam bán giải kia thu hút.

Cô không phải là thiên kim đại tiểu thư đại môn bất xuất, nhị môn không bước, dù sao cô cũng có thể coi như một hiệp nữ võ lâm, việc làm bẩn thỉu giữa nam nhân với nam nhân cô đã từng nghe qua, nhưng tận mắt nhìn thấy đây vẫn là lần đầu tiên.

Đại nam nhân đang yên đang lành lại làm ra sự việc này! Còn tỏ vẻ… Bạch Đỗ Quyên lòng thầm khinh miệt, muốn không nhìn nữa lại nảy sinh tò mò đối với nam tử mị thái hoàng sinh (quyến rũ) đang ngồi trong lòng Tà Quỷ, cô vậy mà lại có chút cảm giác quan thuộc với người đó? Làm sao có thể? Nam nhân xấu xí tới cực điểm một tay ôm lấy nam tử nọ, một tay trượt vào nơi bí mật của nam tử bị y sam che khuất.

“Ư…” Nam tử phát ra tiếng rên rỉ không biết là vui sướng hay là thống khổ, thân mình hơi chút giãy giụa, một cánh tay chầm chậm nâng lên tựa như cự tuyệt lại như nghênh tiếp.

Cánh tay bị đè xuống, động tác vuốt ve của Tà Quỷ xấu xí đối với nam tử trong ngực càng thêm thô bạo, tựa hồ đã tới giai đoạn nóng lòng phát tiết.

Nam tử ngồi trong lòng Tà Quỷ thút thít phát ra tiếng nức nở, nâng cái trán vô lực trên bả vai của nam nhân.

Tà Quỷ tựa hồ vô cùng say mê nâng cằm nam tử lên, hôn xuống.

“A!” Bạch Đỗ Quyên kêu lên.

Ngay chính bản thân cô cũng không biết chính mình vì sao lại kêu lên! Không thể không thể không thể! Bạch Đỗ Quyên liều mạng lắc đầu! Cô vì sao lại liều mạng như vậy, cô vì sao lại muốn đuổi Liễu Như Phi ở phía trước, đơn giản là vì cô là người đầu tiên tìm thấy Viên Khuyết Thủy!

Tuy cô đã dần tiếp nhận Liễu Như Phi, nhưng cảm xúc với mỗi tình đầu vẫn luôn chẳng thể quên nổi, đối với cô mà nói, Viên Khuyết Thủy vĩnh viễn luôn là một phần đau xót trong trái tim cô.

Nhưng vì sao phải để cô nhìn thấy cảnh này?! Không! Không thể! Cô đã chẳng còn dũng khí để tiếp tục nhìn lần thứ hai nữa.

Cảnh tượng thay đổi nói ra thì dài, kì thực thời gian từ lúc Bạch Đỗ Quyên chọc thủng một lỗ trên cửa sổ giấy tới khi phát ra tiếng kêu chỉ là một cái nháy mắt.

Hành tung đã bị lộ, Liễu Như Phi lo lắng Bạch Đỗ Quyên, từ trong bóng đêm hiện ra, dán sát tới bên cạnh cô.

Vương Thanh Trúc lúc đầu còn thấy kì quái với phản ứng của Bạch Đỗ Quyên, sau khi nghĩ thông lại thầm buồn cười, thầm nghĩ tiểu cô nương có thể nhìn thấy cảnh tượng khiến cô ta đau mắt hột rồi.

Nhi nữ võ lâm tuy rằng phóng khoáng, nhưng một cô nương còn chưa xuất giá tận mắt nhìn thấy chuyện tằng tịu của người khác, khó tránh khỏi một phen kinh hoàng.

Chính vào lúc hắn còn đang suy xét có nên hiện thân hay không, liền nghe thấy một tiếng cười quái dị hệt như tiếng quạ kêu từ trong sương phòng phát ra.

“Ba con chuột nhắt! Bản tôn đang bận rộn nên mặc kệ bọn bây, lại hết lần này tới lần khác mắt để lên đầu, không biết sống chết ở bên ngoài kêu to gọi nhỏ, làm phiền chuyện tốt của bản tôn! Một đám các ngươi tuy bản lãnh không lớn nhưng lá gan ngược lại cũng thực không nhỏ! Khặc khặc khặc!”

Vương Thanh Trúc cả kinh, thì ra hành tung của chính mình sớm đã bị đối phương phát giác.

Hắn lập tức không tiếp tục che giấu hành tung nữa, đứng dậy đi về phía hai người Bạch, Liễu.

“Gã!” Bạch Đỗ Quyên tâm tình khác thường song quyền nắm chặt, thân thể không ngừng phát run, sắc mặt khó coi tới mức giống như nhìn thấy kẻ thù không đội trời chung.

“Đỗ Quyên, muội nhìn thấy cái gì?” Liễu Như Phi nôn nóng.

Bạch Đỗ Quyên mở miệng, đột nhiên mím chặt hai môi lại. Chặt đến nỗi cái miệng nhỏ của cô cũng trắng bệch.

Hai mắt của Vương Thanh Trúc chăm chú nhìn cô, lòng thầm kì quái, không biết cô rốt cuộc đã nhìn thấy cái gì, lại lộ ra vẻ sống chết cũng không nói này.

“Lẩn trốn trong phòng chính là yêu nhân Lưu Yến Cốc?” Vương Thanh Trúc đi tới trước cửa, đứng ở phía sau Liễu Như Phi hỏi hướng vào trong sương phòng.

Liễu Như Phi nhìn thấy Vương Thanh Trúc xuất hiện, lá gan cũng lớn thêm, đang muốn tiếp tục truy vấn Bạch Đỗ Quyên nhìn thấy cái gì, Bạch Đỗ Quyên lại đột nhiên hét lớn: “Ta không tin! Ta dù chết cũng không tin!” Vừa kêu vừa liều mạng xông vào trong phòng.

“Đỗ Quyên!” Muội rốt cuộc đã nhìn thấy cái gì! Liễu Như Phi đại kinh thất sắc, vội vã vươn tay kéo.
Nhưng chậm một bước rồi, chưởng phong của Bạch Đỗ Quyên đã quét tới cửa phòng, chi nha một tiếng, cửa phòng bị chưởng phong quét mở.

Tà ma lớn mật lắm, làm chuyện phòng the mà đến cửa cũng không cài! Bạch Đỗ Quyên táo bạo mắng! Vương Thanh Trúc, Liễu Như Phi đều đã chuẩn bị tốt nghênh địch.

Nhưng còn không chờ ba người kịp nhìn rõ bài trí trong phòng, một trận cuồng phong đánh úp tới, cửa phòng rầm một tiếng chặt chẽ đóng lại.

“Đều cút cho ta! Bằng không giết không tha!” Trong phòng truyền ra tiếng gầm khó nghe chói tai tới cực điểm.

“Bạch tiểu thư, bên trong phải chăng là Lưu Yến Cốc chủ?” Vương Thanh Trúc hỏi.

Hắn biết nhóm người Bạch Đỗ Quyên đã từng nhìn thấy chân diện mục của Lưu Yến Cốc chủ.

Ánh mắt của Bạch Đỗ Quyên chuyển về phía hắn, chậm rãi gật đầu.

Vương, Liễu hai người lập tức xuất ra công lực toàn thân hộ thể.

“Ta muốn giết gã… Ta muốn giết gã…” Miệng Bạch Đỗ Quyên không ngừng niệm đi niệm lại, xoẹt một tiếng rút bội kiếm ra! “Ta muốn giết tên ác quỷ đó! Tên ác quỷ ngươi! Buông y ra!” Bạch Đỗ Quyên tựa như điên rồi, một lần nữa đánh về phía cửa phòng đóng chặt.

Liễu Như Phi căng thẳng, lập tức vội vã rút kiếm đuổi theo.

Vương Thanh Trúc mắt thấy Bạch, Liễu hai người đã xông lên, nhãn châu xoay chuyển, nhoáng cái thân người đã vọt tới phía dưới cửa sổ.

***

Lưu Yến Cốc chủ được thế nhân xưng là Tà Quỷ nhìn nam tử trong lòng dốc hết sức lực vùng vẫy, lại bởi vì dược vật mà chỉ thể khẽ giãy giụa, đột nhiên cúi đầu hôn xuống gương mặt của y.

“Bảo bối, ngươi nên cảm ơn ta, ta vốn nên để bọn họ nhìn thấy dáng vẻ ngươi được ta yêu thương, nhưng ta… Không nỡ. Về phần nữ nhân trộm nhìn ngươi kia, ta sẽ tìm cơ hội giải quyết ả. Bảo bối, ngươi xem ta đối với ngươi tốt biết bao nhiêu.”

Tà Quỷ dán vào bên tai cậu, không kìm được ngậm nó vào trong miệng khẳng cắn.

“Ta vì sao càng ngày càng luyến tiếc ngươi nhỉ? Vì sao? Ngươi có phải đã cho ta uống thuốc gì rồi không? Hay ngươi vốn là yêu tinh tu luyện thành tinh, ngươi cứ luôn bày ra dáng vẻ yếu ớt này phải chăng là muốn ta thương tiếc ngươi? Nói đi, tiểu bại hoại nhà ngươi…”Ngón tay lại tăng thêm một ngón tiến vào, cưỡng ép khuếch trương.

Nam tử trong ngực phát ra tiếng thở dốc ngắn mà dồn dập, khe khẽ rên rỉ.

“Chịu không nổi rồi hả? Ngoan, ta hiện tại liền giúp ngươi thoải mái…” Tà Quỷ rút ngón tay vẫn luôn trừu sáp trêu đùa ở nơi bí mật của nam tử ra, giải khai y bào của chính mình, để lộ ra vật sớm đã cứng rắn như thiết gân xanh bạo trướng của mình, hơi nâng thân thể của nam tử lên, ở tư thế ngồi, dùng tay ép mở, từng chút từng chút đem chính mình chôn thật sâu vào bên trong thân thể của y.

“Ha!” Nam tử phát ra tiếng khóc tựa như tiếng thở dốc, muốn chạy trốn lại dưới sự áp chế của nam nhân chỉ có thể từng tấc từng tấc nuốt trọn.

“Tên kia có cái gì tốt? Ngươi cái gì cũng đều hướng về y! Ta thấy ngươi tương lai ngay cả bản thân chết như thế nào cũng không biết! Bảo bối, đáp ứng ta, chỉ cần ngươi đáp ứng ta sau này ở cùng ta, ngoan ngoãn nghe lời ta, ta sẽ… Đối tốt với ngươi…” Tà Quỷ liếm cắn yết hầu của nam tử, giống như niệm chú không ngừng lặp lại: “Đáp ứng ta, sau này chỉ được ngủ với ta, sau này chỉ được ngủ với một mình ta. Những kẻ khác ngươi đều không được để ý, nghe rõ chưa? Đáp ứng ta, không được để người thứ hai chạm vào ngươi, cho dù là ai! Bằng không… Ta sẽ trừng phạt ngươi, ta sẽ…” Đại cốc chủ đang chìm trong khoái hoạt đột nhiên vung tay lên, quát lớn một tiếng: “Cút!” Ngoài cửa truyền đến hai tiếng kêu rên, cùng với tiếng hai thân thể nặng nề té ngã trên mặt đất.

Tay gã vừa nhấc, ngọn nên trang trí ở tủ đầu giường cũng bị hút qua, vung tay liền ném về phía cửa sổ ở bên trái.

“Đám chuột nhắt âm hiểm, chết!” Cửa sổ bằng giấy vỡ tan, làn gió mùa hạ thổi vào, mang theo mùi vị nhàn nhạt giống như mùi thịt bị nướng chát sém, trong phòng nhất thời chìm vào hôn ám.

Hừ! Con chuột nhắt đánh lén đáng ghét nhất này! Nhưng cũng là con có võ công cao nhất trong ba con.

Chẳng qua gã cũng chẳng muốn đi quản sống chết của con chuột nhắt âm hiểm đó, hiện tại trong đầu gã chỉ đều là tiếng rên rỉ thút thít, không ngừng run rẩy của nam tử đang ngồi trong ngực gã đây.

Trong phòng rất tối, nhưng bộ dáng dâm loạn của người đang ngồi trong ngực, gã vẫn thấy được rõ ràng.

“Nào, bảo bối, hãy để chúng ta càng thêm khoái hoạt hơn nữa!” Nam nhân vừa nói, vừa thay đổi tư thế, xoay mình áp xuống.

“Xin lỗi cưng, bảo bối, chúng ta phải tốc chiến tốc thắng. Tiếp tục chờ thêm chút nữa, cái tên đáng ghét kia sẽ đuổi tới nơi mất.”

Đúng như lời nói của Tà Quỷ, gã thực sự bắt đầu “tốc chiến tốc thắng”! Tốc độ nhanh tới cực hạn, lực va chạm đáng sợ, nam tử bị gã áp bên dưới dù bị dược vật khống chế, nhưng vẫn như trước phát ra tiếng rên rỉ đau đớn.

“Bảo bối, ngươi thật tuyệt… Chưa từng có ai tuyệt hơn ngươi! Nửa năm nay quả thực là muốn giết ta rồi… Để ta hôn nào, a… Thật đúng là tuyệt vời! Thật muốn con mẹ nó… Cứ như vậy thao chết ngươi!”

Phạch phạch phạch. Tiếng da thịt va chạm nối tiếp nhau, tựa hồ không hề gián đoạn.

Nam tử rơi vào vực thẳm tình dục ở dưới thân Tà Quỷ đang điên cuồng lay động trằn trọc thút thít khóc, từng chút tỉnh táo càng nắm chặt không buông lại càng ngày càng xa vời.

Ý thức mơ hồ hỗn loạn khiến cậu chẳng thể hiểu được ý nghĩa những lời nói của Tà Quỷ, vừa mới nắm chặt thứ gì đó lại bị trận trùng kích tiếp theo trùng kích tới tất cả đều trở thành vô nghĩa.

Bên trong kịch chiến không ngừng, bên ngoài cũng chẳng hề an tĩnh như vậy.

Ngay khi ba người Vương, Liễu, Bạch bị thương ngã xuống mặt đất, Trần Mặc cùng huynh đệ Tề gia vội vã đuổi tới.

Trên mặt huynh đệ Tề gia là vẻ cực kì hưng phấn, nhưng vẻ mặt hưng phấn đó sau khi nhìn thấy ba người bị thương ngã trên mặt đất thì lập tức biến thành hoảng loạn, hai người vội vã chạy qua đỡ Liễu Như Phi và Bạch Đỗ Quyên dậy.

Trần Mặc nhìn về phía cánh cửa sương phòng đóng chặt, bước qua hỏi Vương Thanh Trúc đang tựa vào cây cột ở cửa hiên: “Thương thế như thế nào?” Vương Thanh Trúc đang thượng dược cho vết bỏng trên bả vai của mình, ngẩng đầu mỉm cười với Trần Mặc, nói: “Đa tạ quan tâm.”

Tâm Vương Thanh Trúc hiện tại không quá thoải mái, nhất là khi nhìn thấy Trần Mặc có thể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đuổi tới, hơn nữa trên người rõ ràng không hề có vết thương! Tam Cự Linh chẳng lẽ chỉ có hư danh? Hoặc Tề gia huynh đệ mới là thâm tàng bất lộ? Tuy biết kẻ đang điên long đảo phượng trong sương phòng rất có thể là Lưu Yến Cốc chủ ác danh lan khắp thiên hạ, nhưng đối với Vương Thanh Trúc kẻ luôn cực kì tự tin về võ công của chính mình, vẫn luôn không thể tin nổi bản thân vậy mà không thể tránh được một ngọn nến đối phương tùy tay ném ra! Cùng góc độ mà so sánh, hắn và Trần Mặc ai cao ai thấp người sáng suốt vừa nhìn liền biết.

Tiếng rên rỉ sau cánh cửa đột nhiên nâng cao, thanh âm run run chẳng thể phân nổi đó là khoái hoạt hay là thống khổ.

Khóe miệng của Trần Mặc hơi vặn vẹo, cao giọng nói hướng vào trong phòng: “Người trong phòng chính là Lưu Yến Cốc chủ? Tại hạ Trần Mặc có chuyện thỉnh giáo!”

Không có người trả lời.

Tiếng da thịt va chạm lại càng lúc càng nhanh, rên rỉ biến thành nghẹn ngào.

Bạch Đỗ Quyên được Tề Tùng Vũ cần thận dìu đỡ nhắm chặt hai mắt, không thể nhịn nổi che hai lỗ tai.

Sắc mặt của Trần Mặc xanh mét, đề cao giọng một lần nữa hỏi lại.

Giọng nói nọ tuy khàn đục nhưng hùng hậu dị thường, những lời cuối mơ hồ truyền ra tiếng ầm ầm.

Tiếng ếch kêu trùng hót đột nhiên ngừng lại, chuông gió trên hiên nhà giống như bị thứ gì đó buộc dồn dập quay ngược.

Vương Thanh Trúc thần sắc dị thường nhìn Trần Mặc.

Công lực của người này đã thâm hậu tới trình độ nào rồi? Không phải là Sư tử hống của Thiếu Lâm mà so với Sư tử hống còn có uy thế hơn! Sư tử hống của Thiếu Lâm một khi rống lên những người xung quanh đều chịu ảnh hưởng, nhưng Trần Mặc… Hắn không phải là kẻ ngốc, hắn biết Trần Mặc đem uy lực tập trung cả vào trong căn phòng kia, nếu hắn đoán không lầm, hiện tại những đồ vật trong căn phòng kia đã không có bao nhiêu thứ còn hoàn chỉnh.

Trần Mặc vừa mới giao đấu với Tam Cự Linh, ngay cả thời giờ hồi phục cũng không có, y sao có thể còn công lực để phát ra âm thanh uy lực như thế! Trần Mặc, ngươi rốt cuộc là thần thành phương nào?

Một tiếng rống lớn, bên trong phòng đột nhiên yên tĩnh lại.

“Tên tiểu nhân đê tiện ngươi dĩ nhiên lại đánh lén trong lúc này!” Từ trong phòng truyền ra tiếng mắng lớn.

“Ngươi vậy mà ngay cả y cũng không quan tâm tới! Mẹ nó! Ngoan độc lắm!”

Nghe thấy người trong phòng chửi bới, vẻ mặt của Trần Mặc càng thêm khó nhìn.

Dư quang nơi khóe mắt phiêu tới Vương Thanh Trúc đang áp sát tới bên cạnh, Trần Mặc bỏ lại một câu: “Giúp ta lược trận.” Liền vọt vào gian sương phòng kia.

“Ầm!” Cánh cửa bị phá vỡ.

Nhóm người Vương Thanh Trúc còn chưa kịp nhìn rõ khung cảnh bên trong liền nghe thấy âm thanh giao đấu vang lên.

Không muốn công trạng bị một mình Trần Mặc chiếm lấy, tìm kiếm một cơ hội, Vương Thanh Trúc lớn mật cũng xông vào trong phòng.

“Đứng lại!” Trong phòng có người hét lớn.

Vương Thanh Trúc còn chưa kịp bình ổn cước bộ liền thấy Trần Mặc tay ôm một cẩm bị uyên ương được cuốn thành một khối dài xông ra ngoài phòng.

Vương Thanh Trúc vọt tới chỉ kịp tiếp một chiêu của một người mặt quỷ xấu xí tới cực điểm, công lực đối phương tinh thuần, khiến động tác của hắn căn bản còn chưa kịp thi triển.

“Buông người xuống!” Người mặt quỷ nộ khí xung thiên, hô lớn đối với bóng lưng của Trần Mặc.

Huynh đệ Tề gia cũng nhanh chóng đuổi tới tương trợ, ba người hợp lực tiếp được một chiêu của Tà Quỷ, nhưng dù là như vậy cũng vẫn như trước bị đối phương dồn tới trong viện.

Lưu Yến Cốc chủ tựa hồ không có ý muốn tham chiến, một chưởng bức lui ba người rồi truy đuổi theo phương hướng biến mất của Trần Mặc.

Huynh đệ Tề gia khẩn trương, vội cất bước đuổi theo.

Vừa rồi lúc Trần Mặc rời đi trong ngực rõ ràng còn ôm theo một người, cho dù y có thể địch lại Tam Cự Linh, nhưng liệu y có thể độc lập đối phó với Lưu Yến Cốc chủ không thì không một ai biết.

Tâm tư Vương Thanh Trúc không ngừng xoay chuyển, xoay người bước tới chỗ hai người Bạch, Liễu bị thương.***

Trần Mặc không hề quay lại Vương gia mà quen thuộc tiến vào viện lạc của một gia đình bình thường.

Đặt cẩm bị trong ngực lên giường, y xoay người điểm lên ngọn đèn dầu, sau đó đẩy cửa xoay người ra ngoài đi đun nước chuẩn bị mộc dũng để tẩy trừ, qua lại hai lần, trong phòng dần dâng lên nhiệt khí.

Thử thấy độ ấm của nước vừa vặn, Trần Mặc bước qua đem cánh cửa đóng kín, mặt không đổi sắc bước tới bên giường, mở cẩm bị ôm lấy nam tử xích lõa bên trong ra.

Đây là một đứa trẻ lớn khí tức thiếu niên dần lui, bước vào giai đoạn thanh niên.

Cơ thể không còn dáng vẻ ngây ngô giống như nửa năm trước nhìn thấy, thân thể dẻo dai đã thành hình, đường cong thân mình lưu loát, những cơ thịt vừa vặn bao vây lấy dáng người thon dài, chân dài, mông hẹp, eo lưng vừa vặn, khuôn ngực nở nang, xương quai xanh rõ ràng, bờ vai bằng phẳng.

Thân hình gần như hoàn mỹ.

Với tư cách một người đàn ông, không thể nghi ngờ, đây là một cơ thể tràn đầy mị lực.

Nam tử mở to mắt.

Từ lúc Trần Mặc đặt cậu lên giường cậu đã tỉnh rồi, chỉ là vẫn luôn không hề mở miệng.

Trần Mặc liếc cậu một cái, thấy cậu tỉnh lại cũng không hề nói gì, ôm lấy cậu đặt vào trong dục dũng.

Vừa chạm vào nước nóng, thân thể của nam tử theo tự nhiên vùng vẫy hướng lên trên.

Bả vai xuất hiện thêm một đôi bàn tay, ấn cậu ngồi lại vào trong dục dũng.

Nhiệt độ của nước cao khiến cậu thống khổ, cũng khiến nam tử tỉnh táo lại, giãy giụa muốn tránh khỏi đôi tay nọ.

Đôi tay vẫn không nhúc nhích.

Nam tử ngẩng đầu nhìn Trần Mặc, hai mắt đỏ hồng có kinh ngạc cũng có không tin.

Dần dần, nam tử không còn giãy giụa nữa, ngồi ở trong dục dũng cúi đầu không nói.

Đôi tay rời khỏi, cởi bỏ phát kết của cậu.

Qua một hồi, một gáo nước ấm từ trên đỉnh đầu tưới xuống, từng gáo tiếp từng gáo, thẳng tới khi mái tóc dài toàn bộ đều ướt đẫm.

Người ngồi bên trong dục dũng khẽ run rẩy, lặng lẽ chịu đựng động tác thô bạo của nam nhân.

Da đầu bị nắm đến phát đau, mùi bồ kết thơm ngát tràn ngập trong phòng.

Mái tóc gội sạch sẽ được cẩn thận buộc lên, nam nhân ôm cậu từ trong dục dũng ra, đặt vào trong một dũng dũng khác đã được chuẩn bị tốt ở bên cạnh.

Bố khăn ở trên mặt cậu tỉ mỉ lau chùi, từ vầng trán tới khóe miệng, từ hai má tới mang tai, hết lần này tới lần khác, thẳng tới tận khi nam nhân hài lòng.

Nam tử cảm giác thấy hai má của mình trở nên nóng bừng còn có chút phát đau, ngẩng đầu thử nhìn Trần Mặc, muốn nói cái gì đó, lại bị Trần Mặc dùng tay ngăn lại.

Kéo cánh tay của nam tử ra, Trần Mặc bắt đầu tỉ mỉ lau chùi nửa thân trên của cậu.

“Trần Mặc… Để đệ tự mình tắm.”

Nam tử muốn đoạt lấy bố khăn, lại hữu tâm vô lực.

Thần chí tuy rằng thanh tỉnh, tứ chi lại vẫn vô lực như cũ.

Cậu biết chuyện gì xảy ra, cậu cũng biết Trần Mặc đang làm gì, nhưng không biết vì sao, Trần Mặc hiện tại khiến cậu từ tận đáy lòng cảm thấy sợ hãi.

Trần Mặc từ trước tới nay chưa bao giờ từng dùng ánh mắt như vậy để nhìn cậu, cũng từ trước tới nay chưa bao giờ dùng thái độ như vậy đối đãi với cậu.

Trần Mặc như vậy quá xa lạ, quá… Cường ngạnh.

Bàn tay thô ráp đang di động trên người cậu, dược tính trong thân thể hẵng còn chưa hoàn toàn thối lui, cảm xúc mẫn cảm khiến thần chí của cậu trở nên sắc bén.

Trên người hễ là nơi bị người nọ lưu lại ấn kí, đều bị lau chùi, chà xát hết lần này tới lần khác, nhũ đầu sưng đỏ vì bị giày vò quá độ mà đỏ bừng tích huyết.

Nam tử cắn chặt môi nhẫn nại, cậu không thích Trần Mặc đối xử với cậu như vậy, đó giống như…

Thân thể bị chặn ngang ôm lên cao, cơ thể vô lực tựa hẳn vào bả vai của Trần Mặc, hai chân bị mở ra, nơi riêng tư bị ngón tay thâm nhập tách mở, hai ngón tay đang ma sát quấy nhiễu bên trong thân thể của cậu.

Ư! Nam kham tới cực điểm.

Trần Mặc, xin huynh, đừng đối xử với đệ như vậy…

Không ngừng lặp lại, nước sạch đã đổi ba, bốn lần, nam nhân hết lần này tới lần khác kiểm tra cậu, kiểm tra trên thân thể cậu có còn nơi nào chưa được tẩy sạch hay không.

Chính vào lúc nam tử cho rằng dằn vặt mang danh tẩy trừ này sẽ kết thúc, Trần Mặc đột nhiên như nhớ ra cái gì đó, nắm lấy cằm của cậu, mở miệng cậu, vươn ngón tay tiến vào bên trong.

Nước miếng thuận theo sự quấy nhiễu của ngón tay chảy xuống, đầu lưỡi bị y nắm trong ngón tay xoa niết, răng, hàm trên, thậm chí đến cả yết hầu cũng không bỏ qua.

Tiếng nôn mửa vang lên, nam tử bị ôm eo không ngừng nôn ra, thẳng tới khi nôn tới không thể nôn được gì nữa mới ngừng lại.

Trần Mặc cuối cùng cũng hài lòng rồi sao? Súc miệng cho cậu, lau sạch mặt cho cậu, lại dùng chính miệng mình mớm nước cho cậu uống. Đem Khuyết Thủy đã được tẩy rửa sạch sẽ ôm tới một gian phòng trống khác.

“Khuyết Thủy…”

Khuyết Thủy vẫn không nhúc nhích, nằm ngửa ở trên giường nhắm chặt hai mắt.

Cho dù Trần Mặc là vì tốt cho cậu, cậu hiện tại cũng không muốn nhìn thấy y, trận “tẩy trừ” vừa rồi khiến cậu thậm chí cảm thấy so với bị Yến Vô Quá lăng nhục còn khiến cậu khó mà chịu nổi hơn.

Cậu cảm thấy Trần Mặc đang nhìn cậu, dùng một loại… Khuyết Thủy mở bừng mắt, nỗ lực cố bắt lấy tấm chăn bên cạnh người, cậu không muốn thân thể trần truồng này bị người ta nhìn, cho dù người đó là ai!

Góc độ nắm lấy chăn hơi gần lại, Khuyết Thủy thầm vui mừng, thân thể của cậu có thể cử động rồi, tuy rằng còn có chút cố sức, nhưng chung quy so với mặc người khác bài bố thì tốt hơn nhiều.

Chẳng dễ dàng gì mới đắp được tấm chăn mỏng lên người, thở phào một hơi lớn, Khuyết Thủy mở hai tay một lần nữa nhắm mắt lại.

Cậu đang âm thầm nói với Trần Mặc, thỉnh y rời khỏi.

Không có ai rời đi.

Không khí trong phòng càng ngày càng cổ quái, Trần Mặc vẫn luôn không hề mở miệng, đứng ở bên giường không hề động đậy.

Trên người chợt lạnh, tấm chăn mỏng bị xốc lên.

Khuyết Thủy mở bừng mắt, cậu không hiểu Trần Mặc làm như vậy rốt cuộc có ý tứ gì, vừa mở mắt liền nhìn thấy vẻ dữ tợn trong mắt của Trần Mặc.

Sợ hãi rùng mình một cái, Khuyết Thủy vươn tay bắt lấy tấm chăn mỏng kia, tựa hồ chỉ cần đắp nó lên cậu liền an toàn.

Chiếc chăn còn chưa đắp lên người đã bị Trần Mặc một phát tóm lấy, vứt ra chỗ khác.

“Trần Mặc…”

Trần Mặc áp lên trên người cậu! Những nụ hôn tuyệt không hề dịu dàng rơi loạn lên mặt, lên người cậu, những khẳng cắn hấp duyện không biết nặng nhẹ, khiến cho những những ấn kí trên thân thể hiện lên càng nhiều, càng sâu.

Khuyết Thủy thất kinh, quát to một tiếng: “Trần Mặc!” Đừng như vậy đừng như vậy! Trần Mặc!

Khuyết Thủy càng giãy giụa kháng cự, động tác của Trần Mặc lại càng thô bạo ngang ngược.

Trong phòng vang lên tiếng thở dốc kịch liệt, và tiếng kháng cự cùng tiếng da thịt va chạm.

Sắc mặt của Trần Mặt lạnh như băng song hai mắt như hỏa, tiếng thở dốc thô trọng không hề che giấu nhanh chóng bức tình dục trong y tới mức điên cuồng! Y đã nhẫn quá lâu rồi! Vì sao thứ y trân trọng, thứ y muốn có đều bị người khác dễ dàng cướp đi?! Vì sao chỉ có y cứ luôn nhẫn nại kiềm chế rồi lại nhẫn nại kiềm chế! Vì sao y cứ luôn phải che giấu bộ mặt thật của chính mình, sống bằng khuôn mặt không phải thật sự của mình! Vì sao y không thể giống như người khác, phóng túng bản thân muốn làm cái gì thì làm cái đó? Y vẫn luôn tự nói với chính mình, chờ thêm chút nữa, chờ thêm chút nữa… Đến giờ y đã không muốn tiếp tục chờ nữa! Y rõ ràng hẳn có thể nhẫn nại tiếp, nhưng vào lúc nghe thấy âm thanh truyền ra từ căn sương phòng nọ,  y liền cảm thấy trong suy nghĩ của y có thứ gì đó đứt đoạn rồi.

Vì sao không làm những chuyện nên làm? Vì sao nhất định phải chiếm lấy cậu? Vì sao hai kẻ này cứ luôn muốn tìm y gây phiền toái! Xông vào trong phòng, nhìn thấy gã ngẩng đầu nhắm chặt hai mắt, nét mặt tiêu hồn khi đạt tới cao trào, sau đó cũng nhìn thấy thanh niên kia y sam bán giải mi nhãn hàm xuân, dáng vẻ phóng đãng mở rộng hai chân khoác ở trên người gã, biết rõ đó là hậu quả của dược vật, biết rõ cậu chẳng thể phản kháng, nhưng nét mặt xa lạ kia vẫn châm ngòi nộ hỏa trong y! Khuyết Thủy của y không nên như vậy! Cậu sao có thể như vậy? Sao cậu có thể! Người kia từ trong thân thể cậu rời khỏi, côn th*t đỏ sậm cứ như vậy từ trong nhục huyệt nhỏ hẹp rút ra, mị nhục đỏ tươi cùng với dịch thể bạch trọc cũng theo đó bị kéo ra bên ngoài cơ thể.

Trần Mặc cảm thấy từ khi nhìn thấy một màn đó, y đã điên rồi, y điên cuồng tới thậm chí thiếu chút nữa đã quên mất mục đích ban đầu, điên cuồng tới hận không thể giết chết người nọ rồi cứ thế rời đi.

Y từ trước tới nay đều không biết hóa ra tình dục sẽ có sức mạnh to lớn như vậy.

Y lựa chọn tiêu phí thời gian lại dùng nội công Phật môn khó thể đại thành đặt nền móng cho chính mình, hai mươi mấy năm qua y vẫn luôn cho rằng bản thân cho dù không phải tâm như chỉ thủy, cũng tuyệt đối sẽ không chịu ảnh hưởng của sắc dục, nhưng mê hoặc cứ luôn hết lần này tới lần khác ập đến.

Từ cái ngày mang Khuyết Thủy từ căn địa lao đó quay về, y liền bắt đầu không ngừng mộng xuân.

Tới ngay cả khi mở to mắt cũng vẫn có thể nhìn thấy khối thân thể ngây ngô kia đang trằn trọc rên rỉ trước mặt y.

Khi chữa thương cho Khuyết Thủy, y cũng không chỉ một lần trộm vuốt ve hôn môi cậu, có vài lần y thiếu chút nữa đã không nhịn nổi.

Nếu không phải Cửu Dương Chân Công còn chưa luyện thành, e rằng y sớm đã… Thần công đã thành, y đã chẳng còn lý do để tiếp tục nhẫn nại không phải sao? Lần này, y quyết định chấp nhận bị mê hoặc —– Đạt được cậu! Hoàn toàn hưởng thụ khối thân thể trẻ tuổi rắn chắc dưới thân này! Chỉ cần y thỏa mãn rồi, hết thảy ma chướng này đều sẽ hoàn toàn biến mất, không còn bất kì thứ gì có thể cản trở y, y sẽ vẫn là y, Yến Vô Úy!

Ôm lấy hai chân của cậu đặt lên trên bả vai của mình, không nhìn tới sợ hãi cùng không tin trong mắt của cậu, hiện tại không có ai có thể ngăn cản y! Không có ai có thể ngăn cản một kẻ điên bị tình dục mê hoặc trí não! Nhất là một kẻ điên còn là cao thủ tuyệt đại, võ công đã đạt tới cảnh giới siêu phàm! Kế hoạch cái gì, mục đích cái gì, hết thảy đều cút hết mẹ nó đi!

“Trần Mặc, đừng đối với đệ như vậy…” Đứa trẻ nọ chảy nước mắt khẩn cầu y.

Yến Vô Úy đeo mặt nạ mang tên Trần Mặc lòng thầm cười gằn.

Nghe xem, tiếng nhóc con này cầu xin động nhân biết bao nhiêu! Giọng nói khàn khàn thô ráp nọ, nghe tới mức y hận không thể cứ như vậy làm cậu ba ngày ba đêm! Nhìn xem, dáng vẻ đáng thương của nhóc con này! Cậu cứ luôn dùng khuôn mặt xinh đẹp này chạy đi khắp mọi nơi, mê hoặc huynh đệ bọn họ! Còn luôn trưng ra dáng vẻ vô tội, rõ ràng chính là một tiện hóa thiếu nam nhân thao trời sinh! Ngươi đã mê hoặc ta rồi, như vậy ngươi liền dùng dáng vẻ dâm đãng này của ngươi, dùng thân thể tội ác này hầu hạ ta đi…

Yến Vô Úy trong tai nghe tiếng cầu xin thống khổ của Khuyết Thủy, trong mắt nhìn cậu khóc tới không chút tôn nghiêm, khuôn mặt nhuốm đầy nước mắt, khắc chế hưng phấn trong tâm, chậm rãi, cực kì chậm rãi, vùi chính mình thật sâu vào trong cúc huyệt hơi sưng lên đã biến thành tím hồng kia.

Y muốn chậm rãi, chậm rãi hưởng thụ lần đầu tiên của mình.

Y muốn đứa trẻ này ghi nhớ y, bằng phương thức của y.

Tiến vào rồi… Y cuối cũng cũng tiến vào rồi… Không hề khó khăn như trong tưởng tượng, có lẽ là vì đêm nay đã trải qua một lần, có lẽ là bởi hiệu quả sau khi vừa mới cố ý khuếch trường lúc y giúp cậu tẩy trừ.

Nhưng vẫn có chút đau.

Lúc tiến vào giống như có cái vòng thít chặt y lại, cảm giác kì quái truyền khắp toàn thân, y không biết đây là khoái cảm hay là cảm giác nào khác.

Phần đầu thô to nhất sau khi chen vào, phía sau cũng thuận lợi hơn nhiều.

Nhục mạc như bị lửa thiêu, cảm giác được bao lấy thật kì diệu, y không kìm được vươn tay niết lấy cánh mông căng đầy nọ, đứa trẻ kia lắc đầu, mở to hai mắt khóc kêu.

Thân thể giãy giụa mang tới cho y đợt sóng khoái cảm đầu tiên.

Đúng vậy, đây không thể nghi ngờ chính là khoái cảm! Yến Vô Úy ngẩng đầu lên, sung sướng muốn hét to một tiếng.

Bỗng nhiên, y chậm rãi rút ra một chút, lại đột nhiên đâm về phía trước!

Tiếng kêu thảm thiết vang lên.

Khuyết Thủy đau tới mức cả người rút về phía trên.

Cảm thấy bên trong có một sức lực đang kháng cự lại y, nhưng khi y trở về hơi thu thân, một lực hút lại từ bên trong truyền tới, hấp dẫn y càng thêm trùng kích vào sâu bên trong.

Thật quá tuyệt vời, Yến Vô Úy không kìm được lặp lại động tác tương đồng hết lần này tới lần khác.

Sau khi vọt vào quấy nhiễu một chút, ép lực hút kia còn có nhục mạc mềm mại bao bọc lấy y, lại chậm rãi rút ra, lại trong khoảnh khắc ngoan độc đâm trở lại! Chờ y phát hiện giang khẩu chặt chẽ co rút kia có thể mang tới cho y một loại khoái cảm tối cao khác, y đã say mê loại trùng kích mở ra hợp lại rồi.

Tiếng khóc của người nọ đã dần khàn tới mức người nghe cõi lòng tan nát, nhưng y nghe vào lại cảm thấy một loại cảm giác kiêu ngạo thỏa mãn nói không nên lời.

Nhẫn rồi lại nhẫn, tận lực kéo dài tiết tấu, nhưng cao trào lần đầu tiên vẫn nhanh chóng kéo đến.

So với lần đầu tiên giết người còn kích thích hơn! So với việc đạt được khẩu quyết luyện tập Cửu Dương còn hưng phấn hơn! So với khi luyện thành thần công còn vui sướng hơn! Nó giống như là đứng trên đỉnh của thế gian, cảm giác thỏa mãn thống trị toàn thiên hạ! Nó giống như là bị tia chớp đánh trúng, bị sóng lớn chôn vùi, toàn bộ thân thể đều bị xé rách thành nghìn mảnh vạn mảnh… A a a! Nam nhân ngửa đầu, thân thể ngược lại kéo căng thành hình cung, phát ra một tiếng rống thật dài, đại não trong nháy mắt trở nên trống rỗng.

Y vốn không muốn kết thúc nhanh như vậy, nhưng khi đứa trẻ kia ôm lấy cánh tay của y, gọi y, kéo lấy y, y thất thần rồi… Đạt đến đỉnh cao của khoái cảm.

Tựa lên trên người Viên Khuyết Thủy, Yến Vô Úy đang hưởng thụ dư vị sau khi cao trào.

Tiếng cầu xin của tên nhóc Viên gia dần không còn, không biết là đã chết lặng, hay là cho rằng dằn vặt đã kết thúc.

Yến Vô Úy lòng thầm cười khẩy.

Y đã cảm giác được nơi nóng bỏng hoạt nhị (2) kia của chính mình đang hồi phục trở lại.

Tên nhóc này ngốc đến mức nào nhỉ, cho rằng y làm một lần là có thể thỏa mãn? Dù sao y cũng đã tích trữ hai mươi mấy năm rồi, sao có thể chỉ làm một lần? Y hiện tại chẳng qua là cảm thấy, cảm giác nơi kia tự động co rút thực tuyệt, khiến y lại muốn ôn tồn một chút…

(1)Vu sơn vân vũ: Vu sơn là tên núi ở phía Đông huyện Vu Sơn tỉnh Tứ Xuyên. Vua Sở Tương Vương du hành đến núi Cao Đường, đêm nhà vua mơ thấy giao hoan với một cô gái đẹp. Nhà vua hỏi nàng là ai? Người con gái đó nói rằng: Thiếp là thần núi Vu Sơn, sớm làm mây, tối làm mưa ở Dương Đài. Từ đó từ “Mây mưa” (vân vũ) thường được dùng chỉ sự giao hoan.

(2)Hoạt nhị: trơn dính

Quyển 2 - Chương 5

Sự việc hộ pháp của Lưu Yến Cốc Tam Cự Linh tội ác chồng chất bị Phật Tâm Tuyệt Thủ của Trần Mặc chưởng chết, trong một đêm truyền khắp thành Kinh Châu cũng truyền khắp giang hồ.

Trần Mặc – Cái tên chưa từng được biết đến qua trận đánh này, bỗng trở thành một trong những nhân vật làm mưa làm gió trong thành Kinh Châu.

Bên ngoài truyền tới xôn xao náo nhiệt, bên trong tiểu viện nơi Viên đại Minh chủ trú ngụ trong Vương gia lại vẫn yên ả như trước.

Ừm, khoảng thời gian từ sáng sớm tới buổi trưa quả thật rất náo nhiệt, huynh đệ Tề gia cùng phụ tử Vương gia đều tới đây, nhưng sau khi nghe nói Trần Mặc đang chữa thương cũng liền không tiếp tục làm phiền, hơn nữa còn tự giác giúp y ngăn cản nhân sĩ giang hồ mộ danh mà tới sau đó.

Trần Mặc từ trong phòng Viên Chính Tiếu bước ra, chậm rãi đi về hướng phòng của mình.

Không ngoài sở liệu của y, Viên Chính Tiếu vừa nghe thấy lời đồn đại lập tức gọi y sau khi chữa thương qua.

Trong lời nói đa phần đều là ý thăm dò, nếu không phải là còn e ngại mặt mũi của đại Minh chủ lão, chắc hẳn lão nhất định rất muốn tự tay thử xem thân thủ của y như thế nào.

Viên Chính Tiếu đang lo lắng, tuy rằng vẻ mặt của lão vẫn duy trì vẻ thoải mái, nhưng đối với Trần Mặc giỏi quan sát sắc mặt người khác mà nói, thái độ che giấu của Viên Chính Tiếu ngược lại thực nực cười! Lão đang lo lắng, đang sợ hãi, thì ra đối thủ lớn nhất tranh giành ngôi vị quán quân với Viên gia lại ở ngay bên cạnh nhi tử của lão! Trong lời nói, Trần Mặc nghe ra ý tứ lôi kéo.

Hiếm có dịp nghe được Viên Chính Tiếu bàn chuyện thân thiết với y như vậy.

Trần Mặc vẫn luôn chẳng hề lên tiếng, cho tới tận lúc Viên Chính Tiếu dừng lại nhìn y, y mới mở miệng nói, xin Minh chủ yên tâm, phò trợ của y đối với Khuyết Thủy vẫn luôn như lúc ban đầu.

Viên Chính Tiếu nghe câu trả lời của y xong, trên mặt hiện lên vẻ kì quái, nói không rõ là vui mừng hay sầu lo.

Trần Mặc lòng thầm cười lạnh.

Viên Chính Tiếu đáng thương một lòng muốn nâng đỡ nhi tử, lại không biết cậu căn bản chẳng hề có hùng tâm xưng hùng xưng bá.

Nếu Viên Chính Tiếu biết, nỗ lực của cậu từ trước tới nay, thậm chí là sau này đều là vì giúp kẻ khác may lễ phục (1), không biết sẽ như thế nào nhỉ? Đấm ngực dậm chân? Phát cuồng chửi ầm lên? Ói ra tim khóc ra máu? Hay là dứt khoát một phát đâm đầu tự vẫn? Ha ha ha!

Đã năm canh giờ trôi qua, người kia vẫn không hề nói một câu, tới ngay cả khi y giúp cậu lau người, cậu cũng chẳng hề có chút phản ứng kháng cự.

Mắt nhìn trời đã tối đen rồi, Trần Mặc quyết định tiến vào xem cậu.

Khuyết Thủy đã tỉnh lại rồi, ánh mắt thẳng băng chăm chú nhìn đỉnh trướng.

Trần Mặc ngồi xuống bên cạnh giường.

Y không hề hối hận vì những xúc động của bản thân, chỉ là đang đau đầu xử lý hậu quả do chuyện này mang lại.

Phản ứng của Khuyết Thủy dưới mắt của y đơn giản chỉ có hai phản ứng.

Hoặc là từ đó đối với y mất đi tín nhiệm, thậm chí bất hòa trở thành kẻ địch, hoặc là tốt hơn một chút, cứ xét theo phần tình cảm hai mươi năm của bọn họ thì chỉ có cậu sẽ xa lánh y.

Nếu là phản ứng đầu tiên, vì để phòng ngừa biến hóa phát sinh ngay dưới tầm mắt, có lẽ y sẽ phải khiến Khuyết Thủy tạm thời biến mất một khoảng thời gian, tuy rằng kế hoạch sẽ có thay đổi so với ban đầu, nhưng chung quy so với thất bại trong gang tấc thì tốt hơn nhiều.

Sự việc về sau thân phận Viên Khuyết Thủy này rất có thể sẽ biến mất trên thế gian, định mệnh không thể thay đổi, chắc chắn dù cậu sống cũng sẽ không thể làm ra hành động lớn nào gây trở ngại tới y.

Nếu là phản ứng thứ hai, kế hoạch có thể dựa theo các bước đã định sẵn, y còn có thể đối với cậu tốt hơn một chút, nói vài câu dao động, để mọi sự thuận lợi tiến hành tới bước cuối cùng.

Sau khi thầm quyết định, Trần Mặc rời ánh mắt tới thân mình của thanh niên trên giường.

Nhìn thấy hai mắt vô thần của cậu, cho dù là kẻ tâm địa sắt đá như y cũng không khỏi nảy sinh một phần đau thương.

Than nhẹ một tiếng, y đối với đứa trẻ này tựa hồ làm cách nào cũng chẳng thể lòng dạ sắt đá tới cùng nhỉ.

“Đệ đang oán ta sao?” Cách một lúc lâu sau, y cuối cùng lên tiếng đánh tan sự trầm mặc.

Lại qua một hồi lâu, mới nhìn thấy Khuyết Thủy lắc đầu.

Trần Mặc ngây người.

Cậu lắc đầu là có ý tứ gì? Chẳng lẽ… “Ta đối xử với đệ như vậy, đệ không oán ta?”

Khuyết Thủy lại lắc đầu.

“Vì sao?” Y đã chuẩn bị nhận lấy những kết quả xấu nhất, không nghĩ tới phản ứng của cậu lại ngoài những dự liệu của y.

Y nên vui mừng hay là… Nhưng vì sao tâm y lại thà rằng cậu oán hận chính mình, từ nay về sau coi y như người xa lạ?

Khuyết Thủy cuối cùng cũng nhìn về phía y, trong mắt có bi thương cũng có khó xử.

“Xin lỗi… Xin lỗi…” Tiếng thì thào không ngừng lặp lại.

Vì sao cậu lại muốn nói xin lỗi?

“Đệ không phải là có ý với ác ma kia… Đệ ngửi thấy hương hoa… Đệ…” Cậu bé đã thành niên quay đầu đi, nước mắt nén nhịn đã lâu theo khóe mắt trượt xuống.

Trần Mặc ngây người rồi.

Người này vậy mà lại cho rằng nguyên nhân y phát cuồng làm nhục cậu, là bởi vì y xuất phát từ đố kị? Hoặc giả nói là phẫn nộ?

“Đệ cho rằng huynh sẽ đánh đệ một trận… Mắng đệ… Đệ không nghĩ tới huynh sẽ tức giận như vậy, đệ thà rằng huynh đánh đệ một trận.”

Những gì Khuyết Thủy nghĩ rất đơn giản, chuyện cậu làm sai, Trần Mặc nhìn thấy tự nhiên sẽ tức giận.

Hơn nữa bọn họ vừa mới xác định tình cảm không lâu, thân là một nửa của y lại làm ra chuyện tương tự phản bội này, chịu trừng phạt cũng là điều đương nhiên.

Nhưng cậu không nghĩ tới Trần Mặc dưới cơn phẫn nộ sẽ đáng sợ như vậy, hơn nữa lựa chọn phương thức trừng phạt như thế.

Cậu vẫn luôn tự trách chính mình, thậm chí còn nghĩ, Trần Mặc sau khi nhìn thấy dáng vẻ vô sỉ đó của cậu, có thể sẽ không để ý tới cậu, không quản cậu nữa hay không? Nghĩ tới đây, tâm của cậu cũng nguội lạnh.

Cậu thừa nhận cậu quá ỷ lại vào Trần Mặc, thế nên cậu căn bản không dám mở miệng chủ động hỏi, cậu lo lắng bản thân một lần nữa sẽ khiêu khích nộ hỏa của Trần Mặc.

Ta cho ngươi cơ hội để rời khỏi ta, ta thực sự đã cho ngươi.

Trần Mặc không biết vì sao y đột nhiên rất muốn cười, tiếp đó y quả thật liền cuời.

Đầu tiên là cong khóe miệng lên một chút, dần dần, tiếu ý cũng hiện lên trong mắt.

Khuyết Thủy nhìn thấy vẻ tươi cười của y thì có điểm ngây ngốc.

Trần Mặc ở trong mắt cậu, hoặc là nói dung mạo của Trần Mặc ở trong mắt cậu bởi vì chung sống với nhau một thời gian dài, đã không còn bất cứ ý nghĩa gì, nhưng nhìn dung mạo quen thuộc kia tươi cười, lại hiện ra ba phần yêu diễm mê hoặc nhân tâm! Mức độ mị hoặc tựa hồ không kém Yến Vô Quá kẻ có dung mạo khuynh thành kia.

“Huynh, huynh thực đẹp.”

Lắp ba lắp bắp táo bạo nói ra những cảm xúc trong lòng, lại nghe được tiếng trách mắng khàn khàn của đối phương: “Đồ ngốc! Đệ đúng là tên ngốc đệ nhất thiên hạ! Chẳng qua, ta chính là thích tên ngốc đệ đây, ta cũng chỉ thích một mình tên ngốc đệ thôi!” Khuyết Thủy ngốc nghếch của ta… Ngươi đã vứt bỏ cơ hội rời khỏi ta lần này, như vậy sau này cũng xin đừng rời khỏi ta, vĩnh viễn! Ta sẽ đối xử thật tốt với ngươi, ta sẽ dùng chân tâm của mình đối xử thật tốt với ngươi, cho dù sau này ngươi hối hận, ta cũng sẽ không để ngươi rời đi… Ngươi thực sự quyết định như vậy?Trần Mặc vươn tay, kéo lấy cánh tay đang nắm chặt thành quyền bên dưới tấm chăn, bao vào trong lòng bàn tay của mình, cúi người xuống, hôn lên gương mặt của cậu.

Gương mặt dưới đôi môi trở nên đỏ bừng.

Hai mắt đo đỏ, mí mắt sưng to, vành mắt thâm đen, khóe môi bị giảo phá, bất luận là như thế nào, đây cũng không phải là một khuôn mặt khiến người ta yêu thích, nhưng y lại kìm lòng không đậu, không ngừng hôn lên gương mặt này.

“Huynh… Cửu Dương đã luyện thành rồi sao?” Khuyết Thủy ngượng ngùng trốn thoát, hỏi ra một câu như vậy.

“Ừ.” Trần Mặc trả lời.

Khuyết Thủy giống như thở phào một hơi, “Vậy thì tốt rồi, đệ còn lo lắng…”

Trần Mặc cảm thấy tâm của mình có chút đau, lúc đầu tuy không hề đau đớn dữ dội, nhưng dần dần cơn đau đớn này không ngừng lan tràn khuếch tán trong tâm.

Tâm của con người hóa ra yếu đuối như thế đó… Từ trước tới nay y chưa bao giờ từng mong muốn hoàn toàn có được người này như vậy, y bỗng nhiên không muốn để bất kì kẻ nào nhìn thấy người này, y muốn cứ như vậy giấu cậu đi, có lẽ y chỉ cần tùy tiện viện một lý do, người này liền tin tưởng y, cứ thế thoái ẩn giang hồ, chỉ là người của một mình y.

Đúng vậy, chỉ là của một mình y, là người y dõi theo từ bé tới lớn.

Trần Mặc chưa bao giờ từng nghĩ, trên đời này sẽ có người còn thân thiết hơn em trai song sinh của y xuất hiện, cho tới tận tối ngày hôm qua.

Hiện tại y không hề cảm thấy hành vi tối qua chỉ là phát tiết và chiếm hữu đơn thuần, y cảm thấy đó là lúc y và Khuyết Thủy thực sự có được lẫn nhau.

Nữ nhân cũng được, nam nhân cũng tốt, dù cho không thể sinh con đẻ cái thì thế nào? Dù sao y cũng còn có đệ đệ.

Tối qua tuyệt vời như vậy, lần trước khi thân tâm hợp nhất có thể tuyệt vời như vậy, chắc chắn sau này sẽ càng tốt hơn.

Có lẽ sẽ chẳng một ai có thể mang lại cho y cảm xúc như thế.

Y thừa nhận, y đã mê đắm thân thể này, người này rồi.

Trần Mặc khẽ dùng ngón cái vuốt ve lòng bàn tay của Khuyết Thủy.

“Tối nay ta ngủ ở trong này được không?” Trần Mặc cắn xuống vành tai đỏ bừng của cậu khẽ hỏi.

Khuôn mặt của Khuyết Thủy càng đỏ hơn, muốn đồng ý mà nửa ngày sau vẫn còn chưa nói nên lời.

Trần Mặc cười, “Đồ ngốc, thân thể của đệ như vậy ta như thế nào nỡ. Ta chỉ là… Muốn nói chuyện với đệ, muốn nói với đệ một tiếng…” Ba chữ phía sau rất nhẹ.

Khuyết Thủy trở tay cầm lấy cánh tay của Trần Mặc, không hề lên tiếng.

“Khuyết Thủy, nếu có một ngày đệ phát hiện ta làm chuyện không tốt với đệ, so với chuyện tối hôm qua còn xấu xa hơn, đệ có thể cũng tha thứ cho ta?” Chờ lời nói ra miệng, Trần Mặc mới phát hiện y đã nói ra một câu không nên nói! Nực cười thay một kẻ vẫn luôn nhận rằng dù núi Thái Sơn có sụp đổ ngay trước mắt cũng vẫn trấn định như y, lại vì một câu nói hồ đồ như vậy mà tức khắc chân tay luống cuống.

“Ta là nói nếu như… Biết đâu.”

“Chỉ cần huynh không là Tà Quỷ Lưu Yến Cốc chủ kia.”

Khuyết Thủy nhìn Trần Mặc trầm ổn lại hoảng hốt đến bực này, không đành lòng cố ý trêu trọc một câu cậu cho là hài hước, nói xong còn toét miệng cười.

Trần Mặc sao có thể tổn thương cậu?! Trần Mặc điên cuồng như thế tối qua, cũng không hề gây nên tổn thương lớn trên người cậu.

Đáng cười chính là bởi vì nhờ có đối lập với ác quỷ kia, cậu mới có thể phân biệt được, Trần Mặc tận tình điên cuồng tối qua, trong thô bạo nhưng không hề mất đi sự dịu dàng đặc biệt của y.

Chỉ là Khuyết Thủy từ đầu tới cuối vẫn không hiểu nồi, vì sao bất luận là Tà Quỷ kia hay là Trần Mặc, lúc phẫn nộ thì đều muốn dùng phương thức này để phát tiết? Cậu thà rằng cùng Trần Mặc đánh một trận! Còn hơn làm loại chuyện kì thực rất… Thoải mái? Khuyết Thủy thử nhìn Trần Mặc, khuôn mặt dần biến thành một khối vải đỏ.

“Trần Mặc.”

Hửm? Trần Mặc giống như bừng tỉnh khỏi suy nghĩ nào đó, giương mắt lại nhìn thấy vẻ mặt muốn nói lại thôi của Khuyết Thủy.

“Đệ muốn nói gì nói đi.”

Trần Mặc nâng thân đem người bán ôm vào trong lòng, láng máng nhớ tới một chuyện Vương Ninh nói tối nay muốn thiết yến khoản đãi chúng nhân Võ lâm minh, chẳng qua… Y đã nói y bị thương, còn Khuyết Thủy đang bảo vệ y không phải sao?

“Đệ cũng muốn thử.”

“Thử cái gì?” Trần Mặc tùy tiện hỏi.

“Ôm huynh.”

…Cái gì gọi là ngoài ý muốn? Chính là đây! Trần Mặc quả thực chưa từng nghĩ tới, sẽ có ngày y nghe được câu nói này từ miệng của Khuyết Thủy.

“Khuyết Thủy, ta lớn hơn đệ bốn tuổi. Đệ muốn dĩ hạ phạm thượng?” Gánh nặng trong tâm biến mất, vui đùa ngày thường cũng thoái mái xuất ra.

Về phần câu nói đùa tựa như giả thiết kia của Khuyết Thủy, chỉ càng khiến y kiên định quyết tâm che giấu mọi sự tới cùng.

Chỉ cần y không nói, Vô Quá không nói, sẽ không có người thứ ba biết được kế hoạch của bọn họ.

Còn ý niệm của Vô Quá đối với Khuyết Thủy, trong suy nghĩ của y, đó chẳng qua chỉ là đứa trẻ muốn có một món đồ chơi, bởi người lớn không cho nên xuất hiện tâm lý giận dỗi mà thôi.

Kể cả Vô Quá thực sự nói với Khuyết Thủy cái gì, chắc chắn Khuyết Thủy cũng tuyệt đối không tin tưởng gã.

Giữa y và Vô Quá, người làm Trần Mặc là y sớm đã xác lập được một vị trí bất bại rồi!

“Muốn.” Thanh niên Viên Khuyết Thủy kêu lên, chăm chú gật đầu.
Khuyết Thủy còn chưa kịp gật đến cái thứ hai, sau ót đã bị ai kia đánh cho một cái.

***

Lúc Khuyết Thủy và Trần Mặc xuất hiện trở lại đã là sáng sớm ngày thứ hai, cũng chính là ngày hai mươi ba tháng bảy, cách Đại hội võ lâm còn năm ngày.

Khuyết Thủy đem hoài nghi đối với Yến Vô Quá nói cho Trần Mặc, Trần Mặc sau khi suy nghĩ một lúc lâu, cuối cùng đáp ứng sẽ chú ý tới người này, đồng thời nói với cậu chớ nên đả thảo kinh xà, dặn cậu tạm thời đừng nên nói với bất kì người nào.

Khuyết Thủy suy xét thấy có lý, quyết định giao việc này lại cho Trần Mặc xử lý.

Khuyết Thủy lưu lại trong phòng luyện công, không nghĩ tới hôm nay người đầu tiên tới tìm cậu lại là Bạch Đỗ Quyên.

Mời Bạch Đỗ Quyên vào khách thính, lại chờ thật lâu vẫn không thấy đối phương mở miệng.

Chính vào lúc Khuyết Thủy đang muốn viện một lý do để rời đi, liền nghe thấy Bạch Đỗ Quyên đột nhiên mở miệng nói: “Huynh cưới ta đi.”

“Tiểu thư nói cái gì?” Khuyết Thủy kinh hãi.

Bạch Đỗ Quyên nét mặt không đổi, nói tiếp: “Ta nhìn thấy hết rồi.”

Cô nương nhìn thấy cái gì? Khuyết Thủy không biết nên khóc hay nên cười, “Bạch tiểu thư, tại hạ không biết tiểu thư đang hiểu lầm điều gì, giang hồ có lời đồn tiểu thư cùng Liễu Như Phi Liễu thiếu hiệp…”

“Tối ngày hôm đó ta cũng ở Chu Chỉ Viên.”

Bạch Đỗ Quyên cắt ngang lời nói của Khuyết Thủy nói ra từng chữ một.

Sắc mặt của Khuyết Thủy dần trở nên trắng bệch, cô ấy nhìn thấy rồi?

“Ta đoán huynh hẳn không phải là tự nguyện, huynh có thể cũng đang thống khổ bi thương, vì vậy… Xin hãy để ta bầu bạn với huynh.”

Lời nói của Bạch Đỗ Quyên rất kì quái, vẻ mặt khi nói chuyện cũng rất kì quái, xem qua… Giống như là một kiểu hy sinh.

Trần Mặc không hề nói với cậu có người khác cũng tới Chu Chỉ Viên, hơn nữa còn có người nhìn thấy cậu… Việc nhục nhã như vậy lại bị người khác nhìn thấy! Có bao nhiêu người nhìn thấy? Có bao nhiêu người biết cậu bị Lưu Yến Cốc chủ làm nhục? Hơn nữa buổi tối ngày đó cậu còn không may bị dược tính chi phối… Bọn họ không phải sẽ cho rằng cậu cam tâm tình nguyện?! Phụ thân… Phụ thân biết được thì phải làm sao? Không chịu đựng nổi loạng choạng hai bước, Khuyết Thủy ngã ngồi xuống một chiếc ghế.

Bạch Đỗ Quyên nhìn thấy dáng vẻ của cậu như vậy, trong thần sắc lộ ra vẻ bi ai đau xót.

Là thật!

Thật sự đúng là cậu! Vì sao lại phát sinh sự việc như vậy? Ngày đó ở Triệu Lăng, Tà Quỷ vì sao lại dễ dàng thả bọn họ rời đi?

“Huynh yên tâm, trừ ta không có người nào khác biết, đương nhiên, còn có Trần Mặc kia.”

Khuyết Thủy nhìn cô gái trước mặt, trong đầu trống rỗng.

“Cưới ta, cho dù Tà Quỷ nọ dùng chuyện kia để uy hiếp huynh, cũng sẽ không có ai tin tưởng hắn!” Bạch Đỗ Quyên thẳng lưng, càng nói càng cảm thấy quyết định của bản thân là chính xác.

Danh dự của Khuyết Thủy chỉ mình cô có thể cứu vãn, kể cả tự tôn và linh hồn tổn thương của cậu cũng chỉ có cô có thể thông cảm và dung thứ.

Cô nhất định phải gả cho cậu, bởi vì cậu cần cô! Cô tin chắc như vậy.

“Không… Tại hạ là nói, đa tạ tiểu thư.” Khuyết Thủy đỡ trán gian nan mở miệng.

Mắt hướng về phía cổng chính, hy vọng Trần Mặc bị phụ thân gọi đi có thể xuất hiện vào lúc này.

“Nhưng thật sự không cần Bạch tiểu thư hy sinh… Hy sinh như vậy. Tại hạ là một nam nhân, loại chuyện như thế… Chẳng qua chỉ là bị chó điên cắn bừa một miếng. Tiểu thư không cần…”

“Cho dù gã đem chuyện này chiêu cáo thiên hạ?”Giọng nói của Bạch Đỗ Quyên trở nên có chút the thé.

Chiêu cáo thiên hạ! Phụ thân hẳn sẽ tận tay giết cậu đi.

Ông giết cậu cũng tốt, tránh cho lão nhân gia ông mất mặt, khiến phụ thân tiếp tục thất vọng.

Không biết đã qua bao lâu, có lẽ chỉ là thời gian một cái chớp mắt, cũng có lẽ đã qua rất lâu, tới mức khiến Bạch Đỗ Quyên không kiên nhẫn nổi nữa, Khuyết Thủy liếm môi đem hỗn loạn, nhục nhã, bi thương, nhu nhược, tận hết sức lực toàn thân mang cái người được huấn luyện, nhi tử kiên cường của Minh chủ xuất ra trước mặt người.

“Gã muốn nói, tại hạ cũng chẳng có cách nào bịt miệng của gã. Chẳng qua sự việc này cho dù chiêu cáo thiên hạ thì lại như thế nào? Cây ngay không sợ chết đứng, tại hạ không thẹn với lương tâm, vì sao phải sợ gã nói? Huống hồ tại hạ cũng chẳng phải là khuê nữ cần phải chú trọng khuê danh, Bạch tiểu thư đã quá lo lắng rồi.”

Thần sắc của Bạch Đỗ Quyên có chút kinh ngạc, tựa hồ không hề nghĩ tới người này đối mặt với chuyện như vậy mà còn có thể điềm tĩnh như thế. Vừa rồi cậu còn…

Bạch Đỗ Quyên tự nguyện hy sinh lại bị từ chối, thẹn quá hóa giận, nhịn không được cười lạnh, “Viên Khuyết Thủy, ta một lòng muốn tốt cho huynh, huynh lại không biết phân biệt! Ba lần bốn lượt dâng lên tận cửa, huynh lại hết lần này tới lần khác cự tuyệt ta! Bạch Đỗ Quyên ta rốt cuộc là có gì không tốt? Huynh sẽ không phải thực sự thích nam nhân chứ!”

Thích nam nhân thì sao? Khuyết Thủy bị cô nói như vậy có chút mê mang. Cậu thích Trần Mặc cũng đâu có trở ngại tới người khác? Nếu phụ mẫu là bởi vì vấn đề nối dõi tông đường chất vấn cậu như vậy thì thôi, Bạch Đỗ Quyên vì sao lại muốn hỏi cậu như vậy?

“Bạch tiểu thư, tại hạ nghĩ đây không phải là vấn đề tại hạ thích hay không thích nam nhân. Tuy rằng tại hạ cũng rất lo lắng việc xấu hổ này bị người ta đồn đãi, nhưng tại hạ cũng không muốn đê tiện lợi dụng Bạch tiểu thư để ngăn cản lời đồn. Huồng chi tại hạ nghe nói Liễu thiếu hiệp đối với Bạch tiểu thư một mảnh chân tình, một võ phu thô lỗ như tại hạ cũng không hiểu được tâm ý của Bạch tiểu thư, Bạch tiểu thư nếu lập gia, vẫn nên lựa chọn người như Liễu thiếu hiệp…”

“Đừng nói nữa!” Bạch Đỗ Quyên tức giận tới mức cả người phát run, “Ta không tiếc hạ mình chủ động dùng việc kết hôn che giấu cho huynh, cũng không… Không quản huynh đã từng bị kẻ khác nhục nhã, huynh không cảm kích thì thôi còn đem ta đẩy cho người khác! Viên Khuyết Thủy, huynh coi Bạch Đỗ Quyên ta là thứ gì!”

Khuyết Thủy lòng thầm cười khổ, cậu thà rằng cô đừng hy sinh bản thân suy nghĩ cho cậu như vậy! Sự việc mà chính cậu cũng không biết cách dàn xếp ra sao, giờ lại thêm một Bạch Đỗ Quyên… Ai đó giết cậu luôn đi!

Bình tĩnh, bình tĩnh. Khuyết Thủy hết lần này tới lần khác thầm nhắc nhở chính mình.

Tiếp nhận đề nghị của cô, đó vốn là điều không thể! Thứ nhất, cậu đã có Trần Mặc.

Dù cho cậu đối với Trần Mặc là loại tình cảm gì, cậu nếu đã ưng thuận cả đời cùng y, như vậy trừ phi Trần Mặc rời khỏi cậu, bằng không cậu nhất định sẽ bầu bạn bên cạnh Trần Mặc cả đời.

Thứ hai, cậu đối với Bạch Đỗ Quyên căn bản không hề có chút tình cảm nam nữ, hảo ý của Bạch Đỗ Quyên, cậu chỉ có thể khước từ đến cùng.

“Xin lỗi. Thực sự xin lỗi tiểu thư.” Khuyết Thủy thành khẩn nói.

“Huynh, huynh chẳng lẽ thực sự thích nam nhân?!” Bạch Đỗ Quyên nhìn cậu trảm đinh tiệt thiết khước từ, tự tôn bị tổn thương chẳng cách nào bù đắp nổi, vì để vãn hồi lòng tự tôn, không kìm được buột miệng: “Huynh quả nhiên tự nguyện khiến bản thân thấp hèn! Huynh cùng Tà Quỷ phóng đãng ở chung cũng là cam tâm tình nguyện có đúng không? Lần ở Triệu Lăng đó huynh có phải đã có tằng tịu với gã rồi! Tà Quỷ kia có phải là coi trọng huynh, huynh mới từ bỏ ta? Huynh, huynh, huynh không biết xấu hổ!”

Giống như là bị dầu nóng hắt lên người, toàn thân như thiêu như đốt đau đớn không chịu nổi.

Lần đầu tiên Khuyết Thủy cảm thấy hóa ra ngôn từ của một người so với bất kì lợi khí nào càng có thể dễ dàng khiến người khác bị thương!

“Bạch tiểu thư, xin hãy khẩu hạ lưu đức.”

Làm một nhi tử kiên cường của Minh chủ quá khó, Khuyết Thủy hiện tại chỉ hy vọng Bạch Đỗ Quyên nhanh chóng rời đi.

“Nói ta khẩu hạ lưu đức? Hừ, Viên Khuyết Thủy, đừng nói Bạch Đỗ Quyên ta không cảnh cáo huynh trước, sự việc này cho dù ta không nói, việc huynh và Lưu Yến Cốc chủ có tằng tịu sớm muộn cũng có một ngày bị nhân sĩ võ lâm biết được! Tới lúc đó huynh sẽ biết được cái gì gọi là nhân ngôn khả úy, cái gì mới thực sự gọi là nhục nhã chân chính! Ta thực đúng là cảm thấy buồn thay cho Viên đại Minh chủ, nếu ông ấy biết được nhi tử của mình…”

“Đủ rồi!” Khuyết Thủy bật người dậy, đi tới cạnh cửa chỉ ra bên ngoài, “Bạch tiểu thư, xin lỗi, tiểu thư thỉnh.”

Bạch Đỗ Quyên đứng dậy, ngẩng cao đầu đi qua bên cạnh Khuyết Thủy.

“Sớm muộn gì cũng có một ngày huynh vì lời cự tuyệt hôm nay mà hối hận!”

Đóng cửa lại, nam tử ôm đầu tê liệt ngồi trên mặt đất…

***
Còn hai ngày nữa là Đại hội võ lâm, thành Kinh Châu sớm đã biến thành một bãi nước đục.

Từng tầng lại từng tầng âm mưa, vô số bẫy rập, lớp này nối tiếp lớp khác, chẳng kẻ nào biết kẻ nào đang trong âm mưu của kẻ nào, cũng chẳng hề biết phải chăng đã có một cái thòng lọng thòng lên chính mình hay không.

Trong cái đám hỗn loạn này, ước chừng đáng giá nhất là có hai sự kiện.

Một là Trần Mặc người được xưng là Phật Tâm Tuyệt Thủ sau khi đánh bại Tam Cự Linh, lại liên tiếp hợp lực cùng thiếu công tử của Viên Minh chủ, giải quyết sát thủ Lưu Yến Cốc phái đến Vương gia gây phiền phức, trong đó còn có một cao thủ nhất lưu trong giang hồ.

Hơn nữa nghe nói Trần Mặc cùng Tà Quỷ Lưu Yến Cốc so chiêu, không những có thể toàn thân trở ra, còn cứu được một vị nữ tử đáng thương bị dâm nhục trên tay gã.

Chỉ vài ngày ngắn ngủi, danh tiếng của Trần Mặc thậm chí còn vượt qua cả những người thuộc thế hệ trẻ như Liễu Như Phi, Tề Tú Phong, Vương Thanh Trúc.

Một người khác chính là người trước kia bị Lưu Yến Cốc treo thưởng, người gây huyên náo toàn võ lâm, thiếu công tử của Viên đại Minh chủ Viên Khuyết Thủy.

Viên Khuyết Thủy và Trần Mặc cùng nhau tìm ra nơi đặt chân của cốc chúng Lưu Yến Cốc trong thành, kịp thời trừ bỏ khối ung nhọt, sau đó tìm ra hỏa khí mất tích của Lôi Hỏa Đường lúc ấy, tiêu trừ mối lo khiến nhân sĩ võ lâm ngụ tại Vương gia chết không minh bạch.

Nhờ có sự kiện này, Viên Khuyết Thủy dưới ý kiến của các nhân sĩ tiền bối võ lâm đều là hổ phụ không sinh khuyển tử, chắc chắn Viên Khuyết Thủy sẽ đoạt giải nhất trên Đại hội võ lâm.

Điểm thú vị là Viên Khuyết Thủy cơ hồ không hề cho rằng bàn thân có công lao, tự mình giải thích với người khác rằng cậu có thể tìm được hỏa khí toàn bộ đều nhờ vào sự hỗ trợ, nhắc nhở của Trần Mặc, bản thân cũng không có bao nhiêu công trạng.

Ừm, còn có một sự kiện nữa, có thể coi là một sự kiện đặc biệt quan trọng, nhưng cũng xem như một chuyện lặt vặt trong Đại hội võ lâm.

Chính là vị bá chủ Hắc đạo kiêu hùng một phương nọ, Yến Vô Quá người được nức lời khen ngợi là Khuynh Thành Kiếm, người này tính cách tốt, diện mạo tốt, vóc người cũng đẹp, lại thêm quyền cao thế lớn, võ công tuyệt đỉnh, số đào hoa của gã ý mà, đúng là muốn ngừng cũng chẳng ngừng nổi.

Nghe nói người đang qua lại với gã gần đây chính là nhi nữ bảo bối của Vương gia Vương Chi Lan.

Ngày hai mươi sáu tháng bảy, đêm, núi Ngưu Đầu ngoại thành Kinh Châu.

Trần Mặc theo thói quen xoa đầu Khuyết Thủy, cười nói: “Đệ đang buồn phiền cái gì?”

Khuyết Thủy thở dài, thuận thế nằm lên đầu gối của Trần Mặc, lấy đùi y làm gối, lại thở dài một tiếng.

“Nói!” Trần Mặc vỗ nhẹ lên cái trán của cậu, khẽ quát.

“Đệ đang nghĩ làm cách nào đem sự việc của đệ và huynh nói cho phụ thân. Đệ mấy ngày nay nghe ngóng mới biết được… Nam nhân với nam nhân chẳng những không thể thành thân mà còn bị người đời kinh thường, chẳng trách… Aizz.”

Nghĩ tới những lời nói của Bạch Đỗ Quyên ngày hôm đó, Khuyết Thủy lòng thầm sợ hãi, vì không để Trần Mặc thêm lo lắng trước khi Đại hội võ lâm bắt đầu, cậu không hề đem chuyện Bạch Đỗ Quyên tới tìm cậu nói cho Trần Mặc.

Ánh mắt của Trần Mặc chợt lóe, vươn ngón tay tới búng vào trán của Khuyết Thủy.

“Làm sao, đệ hối hận rồi?”

Khuyết Thủy lắc đầu, trong mắt hiện lên vẻ sầu lo.

Cậu hoàn toàn không hối hận vì đã tiếp nhận Trần Mặc, chỉ là… Làm cách nào cũng không ngừng được bất an.

“Lo lắng của đệ cũng có chút đạo lý, có lẽ chuyện của chúng ta tạm thời không nên đề cập với phụ thân của đệ thì tốt hơn. Chờ sau Đại hội võ lâm đi, tới lúc đó chúng ta sẽ kiếm cơ hội đề cập với phụ mẫu của đệ.”

“Ừm. Chẳng qua huynh nói phụ thân đệ sẽ đồng ý chứ? Ông là tấm gương của chính đạo, mà đệ lại là nhi tử của ông, đệ sợ…”

“Không phải ta đã nói với đệ đừng nên phiền não nhiều như vậy sao? Nếu phụ thân của đệ thực sự không đồng ý…” Nam nhân cố ý kéo dài giọng.

“Huynh sẽ như thế nào?” Khuyết Thủy quả nhiên ngốc nghếch truy vấn.

“Giết ông ta!”

“Trần Mặc!” Khuyết Thủy bật mạnh dậy, “Cho dù là nói đùa cũng không nên nói như vậy! Ông ấy là phụ thân của đệ!” Khuyết Thủy có chút tức giận, trong ngữ khí của Trần Mặc có một loại khí tức âm hàn khiến cảm giác bất an trong cậu càng thêm cường liệt.

“Ai!” Khuyết Thủy xoay người lao nhanh về phía bụi cây cách cả trượng bên trái.

Nhân ảnh kinh hãi, không hướng xuống dưới mà ngược lại trốn về phía rừng quả điều núi, xem khinh công của hắn thì quả là thượng thừa.

Khuyết Thủy hơi ngừng lại, giặc cùng chớ truy, lại nói gặp rừng chớ đuổi, bên này cậu vừa dừng lại bỗng nhiên một nhân ảnh lướt qua bên cạnh cậu.

Là Trần Mặc! Khuyết Thủy nóng ruột cũng liền vội vã truy đuổi vào rừng.

Đây là một ngọn núi nhỏ ngoài thành Kinh Châu, cậu và Trần Mặc ra ngoài tìm kiếm hành tung của Lưu Yến Cốc, nửa đường dừng chân tại nơi này, không nghĩ tới lại bị người dò xét.

Không biết đối phương vẫn luôn theo dõi bọn cậu hay là nửa đường vô tình gặp được? Là người của Lưu Yến Cốc hay là người một nhà? Nửa đêm sao thưa, rừng quả tuy rằng dày đặc nhưng vẫn có thể khiến người ta nhiễu loạn.

Khuyết Thủy tiến vào trong rừng liền phát hiện cậu đã lạc mất tung tích của Trần Mặc.

Dáng người cao gầy xuyên qua cánh rừng, không ngừng không nghỉ giống như cực kì quen thuộc đối với địa hình rừng quả.

Ra ngoài dạo quanh quả nhiên thực có lợi! Nghe xem hắn đã nghe được chuyện gì nào! Nếu để người ta biết hai thiếu hiệp thanh danh như mặt trời ban trưa… Một kẻ còn là nhi tử của Minh chủ võ lâm hiện thời, ha ha, ha ha ha! Hắn không nhịn nổi nghĩ, hắn có thể từ chuyện này thu hoạch được bao nhiêu thứ tốt đây? Thậm chí nếu hắn lan truyền chuyện này ra ngoài, hai cậu ấm kia liền đừng hòng nghĩ tới việc trèo lên bảo tọa Minh chủ lần này! Đã có thể nhìn thấy ánh sáng từ căn phòng nhỏ canh rừng trước mắt truyền tới, rừng quả này quả nhiên vốn là một cứ điểm ở Kinh Châu của cái bang bọn hắn.

Viên thiếu công tử kia đã để hắn chạy thoát rồi đi? Tuổi tác tuy không lớn, võ công ngược lại không tồi! Hắn chắc chắn không hề để lộ dấu vết nào, hô hấp cũng ngừng đủ lâu, cũng không biết là đã để lộ sơ hở ở đâu, khiến đối phương phát hiện ra dấu vết.

Đột nhiên một bóng người xuất hiện trước mặt hắn.

***

Khuyết Thủy đang lo lắng tìm kiếm trong rừng, Trần Mặc lại đột nhiên xuất hiện từ sau một thân cây.

“Trần…”

“Suỵt, chúng ta đi.”

Ra khỏi cánh rừng, Khuyết Thủy vội vã hỏi: “Người tìm thấy rồi? Huynh không có việc gì chứ?” Nói xong lại xoay quanh kiểm tra toàn thân Trần Mặc.

Trần Mặc thành thật nâng cánh tay mặc cậu kiểm tra cho yên tâm.

Chờ sau khi Khuyết Thủy xác định không có vết thương nào lưu lại, Trần Mặc thu tay, ôm lấy thanh niên thấp hơn y không tới nửa cái đầu, vừa đi vừa nói: “Người không truy được, là một cao thủ.”

“Vậy à…” Khuyết Thủy không hiểu Trần Mặc tại sao có thể làm ra vẻ như chẳng hề có chuyện gì xảy ra như vậy, y không sợ người khác biết “chuyện gièm pha của bọn cậu”  ư? Khuyết Thủy đáng thương chẳng qua cũng chỉ là một cậu nhóc ngây thơ vô tri mà thôi.

Lúc bắt đầu, Khuyết Thủy cảm thấy chuyện của cậu và Trần Mặc không hề có lỗi với bất kì ai, trừ việc không thể sinh con đẻ cái nối dõi tông đường cho hai nhà ra.

Nhưng từ trước tới nay cậu không hề cảm thấy phụ thân xem trọng việc nối dõi tông đường này, vậy nên tình cảm của cậu với Trần Mặc cũng không hề có tâm lý đặc biệt ngăn trở.

Nhưng tới khi cậu hoàn toàn giao tình cảm của mình đi rồi, lại chịu sự kích thích của Bạch Đỗ Quyên, quay đầu lại mới phát hiện thế nhân đối với chuyện này đều là bài xích.

Hiện tại Khuyết Thủy tuy rằng không hề cảm thấy cậu với Trần Mặc ở chung có gì không tốt, nhưng vừa nghĩ tới phản ứng của phụ thân sau khi biết được việc này…

***

Ngày hai mươi bảy tháng bảy.

Thi thể của thủ tịch trưởng lão Cửu Chỉ Thần Cái Cái Bang bị phát hiện được nhét trong một kênh nước thải ngoại thành.

Khi Minh chủ võ lâm vội vã tới nơi chỉ phát hiện tay phải của Cửu Chỉ Thần Cái nắm chặt một mảnh vải trắng, có người nhìn thấy thương thế của lão thì hoài nghi lão chết dưới Phục Hổ Chưởng của Thiếu Lâm.

Lại là một nghi án phát sinh, khi có người tỉ mỉ chú ý tới trên manh mối duy nhất đó có thêu chìm một phiến lá cây, lại phát hiện hình dáng của phiến lá này vô cùng độc đáo, độc đáo tới mức giống hệt như hoa văn chìm thêu trên y tụ, y bãi (2) của phái Tuyết Sơn… Phái Tuyết Sơn từ chưởng môn tới đệ tử đều phát thệ phủ nhận.

Cái Bang không chịu buông tha, hai trăm đệ tử tụ tập ngồi trước đại môn của Vương gia yêu cầu Minh chủ võ lâm chủ trì công đạo.

Lúc này, Vương gia, Thính Trúc tiểu uyển nơi thủ lĩnh Phi Ưng Xã ngụ lại.

Nghe tiếng trúc động, ngắm cảnh trúc xanh mượt, Thính Trúc hiên, Thính Trúc tiểu uyển, hai người đang đấu một ván cờ.

Trần Mặc mỉm cười, thu lấy quân cờ trắng, nhẹ nhàng đặt quân cờ đen cuối cùng xuống, hoàn thành thế bao giáp.

“Ngươi thua rồi.”

Yến Vô Quá quét mắt nhìn bàn cờ, nhìn con đường sống duy nhất mà bản thân xếp đặt cứ như vậy bị cắt đứt, cũng cười nói: “Là ta tự đại quá mức, vốn muốn thử nghiệm một trận thế hoàn toàn bất đồng, chỉ lo bố cục, lại xem nhẹ ván cờ này sớm đã bị ngươi nắm chắc tiên cơ.”

Trần Mặc lắc đầu mỉm cười, “Cũng không phải. Ngươi cầm quân đen, tiên cơ vốn nằm trong tay ngươi, nếu không phải ngươi về sau nôn nóng vì cái lợi trước mắt, ta muốn thắng ván cờ này cũng không dễ dàng.”

Yến Vô Quá cười nhưng không đáp, một lần nữa xếp lại bàn cờ.

“Tối đó ngươi mang y tới nơi nào?”

“Vương gia.”

“Thật sao, như vậy là ai một đêm không về?”

“Ván cờ này ngươi muốn quân đen hay quân trắng?”

“Quân đen. Tư vị của y như thế nào?”

“Tâm bất tịnh kỳ nan doanh (3), ngươi chơi cờ bao nhiêu năm sẽ không ngay cả điểm này cũng không biết đi.”

“Tịnh tâm? Từ khi ta luyện môn võ công đó, ta liền chưa từng tịnh tâm!” Yến Vô Quá tùy tay ném một quân cờ ra.

“Có đạt được sẽ có trả giá.”

Trần Mặc hạ cờ.

“Đem y cho ta.”

Không hề do dự, Yến Vô Quá cũng nhanh chóng hạ một quân cờ.

“Có thể. Sau khi sự thành.”

Người trả lời mắt không hề chớp.

Tốc độ của ván cờ dần chậm lại, Yến Vô Quá lại khôi phục dáng vẻ uể oải nọ, vẻ biếng nhác tú mỹ của công tử phú quý.

“Ngày mai chính là Đại hội võ lâm nhỉ.”

“Đúng vậy, chính là ngày mai.”

Hai người ngẩng đầu, nhìn nhau cuời.

Phía sau nụ cười che giấu mục đích giống nhau, cũng có những tính toán của chính mình.

(1)Giúp kẻ khác may lễ phục: làm áo cưới cho kẻ khác, ý chỉ làm việc vô ích, không có lợi ích gì cho mình.

(2)Y tụ, y bãi: ống tay áo, đáy áo.

(3)Tâm bất tịnh kỳ nan doanh: tâm không yên cờ khó thắng

Quyển 2 - Chương 6

Ngày hai mươi tám tháng bảy.

Năm nay người tham gia Đại hội võ lâm đặc biệt nhiều, gần như gấp ba lần năm ngoái.

Vương gia vì Đại hội võ lâm lần này mà không tiếc san bằng đỉnh núi hậu sơn, dùng xẻng dọn sạch, san thành hai mươi mẫu đất trống.

Nhưng hiện giờ trên hai mươi mẫy đất trống này đã chẳng còn thấy được bao nhiêu đất để đặt chân nữa, chỗ nào cũng là người! Đương nhiên, Vương gia cũng đâu phí công san phẳng một tòa hậu sơn của mình, lúc này những quán trà nước, đồ ăn nhẹ cung ứng cho vạn người tới tham gia Đại hội võ lâm trên ngọn núi này đều bị Vương gia độc quyền.

Không chỉ có vấn đề ăn uống, Vương gia từ những thứ nhỏ như may y phục, giày, vớ, tới những thứ lớn như cái bàn, lều trại, binh khí, chỉ cần bạn đưa tiền họ liền có thể cung cấp cho bạn.

Trước ngày khai mạc Đại hội hai ngày mọi chuyện đã cực kì náo nhiệt.

Đám người làm thuê trong các hiệu buôn của Vương gia bận rộn tới mức chân không chạm đất, ngay cả nhóm cung cấp y phục, giày, vớ, cũng bận rộn qua lại tới cả người đều là mồ hôi! Vì sao vậy nhỉ? Bởi vì những anh hùng, anh thư ngày đầu tiên thượng đài đã có trên một trăm người, đao kiếm vô tình, quyền cước không có mắt, y phục, giày, vớ dưới những trận tỉ thí luôn là những thứ đầu tiên bị nạn.

Trong đó còn không thiếu những kẻ vì thể diện mà lúc này mới mua y phục để thượng đài.

Để rút ngắn thời gian tỉ thí, người thượng đài phải qua được hai trong ba cửa khảo thí.

Cửa đầu tiên, thi khinh công.

Lôi đài cao hai trượng không phải kẻ nào cũng có thể lên được.

Cửa thứ hai, thi nội công.

Lên tới lôi đài rồi, trước tiên bạn phải dịch chuyển cái cối xay lớn bằng ba người ôm đặt giữa trung tâm lôi đài tới nơi được chỉ định.

Cửa thứ ba, thi tiêu chuẩn.

Trên lôi đài được dựng sẵn hai cây cột cao khoảng mười thước, giữa hai cây cột buộc một chiếc đĩa đồng to bằng nắm tay. Người trên đài phải tìm biện pháp dùng một vật nào đó bắn trúng lên đĩa đồng, đĩa đồng phát ra tiếng vang chính là đại biểu cho việc người này đã trở thành người khiêu chiến mới trên lôi đài.

Tiện đây tôi xin nói một câu, hơn một trăm vị anh hùng anh thư thượng đài lần đầu tiên thì có hơn một nửa vị y phục là bởi trong lúc di chuyển cái cối xay lớn nọ thì bị cọ xát, kéo hỏng.

Nam giới còn không sao, nhưng nữ giới sợ xấu hổ, căn bản đều bỏ qua cửa khảo thí thứ hai này.

Người có thể thông qua hai trong ba cửa là có thể tiếp nhận khiêu chiến trên lôi đài.

Để công bằng, người chiến thắng trong vòng hai sau khi khiêu chiến có thể chờ tới ngày thứ hai.

Ngày tỉ thí đầu tiên, đã có không ít người bại trận trước ba cửa thứ thách, cuối cùng người có thể lưu lại tới ngày tỉ thí thứ hai cũng chỉ có sáu người.

Chẳng qua tới ngày thứ hai lại xuất hiện một nhóm người khiêu chiến mới, vậy nên mọi thứ vẫn náo nhiệt như trước.

Nhưng tới ngày thứ ba, trừ đệ tử tục gia phái Thiếu Lâm Hạ Thu đứng trên lôi đài, chờ một hồi lâu đã không còn người khiêu chiến mới tiến lên.

Ngày ba mươi tháng bảy.

Viên Chính Tiếu nhìn Hạ Thu trên lôi đài, trên khuôn mặt mang ý cười nhưng lại khẽ cau mày.

Phương trượng phái Thiếu Lâm Vô Tận song song ngồi bên cạnh Viên Chính Tiếu, nghiêng đầu khẽ niệm một tiếng phật hiệu.

“Viên Minh chủ phải chăng là đang lo lắng Lưu Yến Cốc vì sao tới giờ còn chưa xuất hiện?”

Viên Chính Tiếu cười khổ, “Đại sư nói không sai, Viên mỗ quả thực là đang lo lắng chuyện này. Đại hội võ lâm còn hôm nay là ngày cuối cùng, yêu nhân Lưu Yến Cốc nếu muốn tới cũng chính là tới vào lúc này.”

Vương Vũ ngồi ở một bên nghe được cuộc đối thoại của bọn họ, cũng tiếp lời nói: “Tội danh Lưu Yến Cốc phạm phải thiên hạ phẫn nộ, hiện giờ cao thủ trong thiên hạ đều tề tựu tại ngọn núi này, Vương mỗ cho rằng bọn họ dù có càn rỡ cũng sẽ cố kỵ một hai phần. Viên Minh chủ có lẽ không cần lo lắng như vậy.”

Viên Chính Tiếu thở dài, “Nếu thực sự như vậy thì không sao, nhưng chỉ sợ bọn chúng quỷ kế đa đoan khiến chúng ta trở tay không kịp!”

Chính vào lúc trên mặt đệ tử tục gia phái Thiếu Lâm Hạ Thu bắt đầu xuất hiện nụ cười, vào lúc anh ta đang tự hỏi chính mình có thể giành được vị trí đứng đầu Đại hội võ lâm lần này hay không, Tề Tú Phong của phái Hoa Sơn nhảy lên lôi đài, đánh vang chiếc đĩa đồng khiêu chiến.

Mọi người trên khán đài lại chuyển ánh mắt về hướng lôi đài.

Chưởng môn phái Hoa Sơn nhìn chưởng tử thượng đài, cùng môn hạ đệ tử đứng dậy.

Khuyết Thủy nhìn nét mặt kích động của chưởng môn phái Hoa Sơn và tiểu nhi tử Tề Tùng Vũ thì không khỏi mỉm cười.

Lại nghĩ tới phụ thân của cậu, không biết sau khi nhìn thấy cậu thượng đài, phụ thân có thể biểu lộ cảm xúc chân thật như vậy không? Trần Mặc tựa hồ chẳng hề để tâm tới trận tỉ thí trên lôi đài, ánh mắt lơ đãng nhìn về hướng thành Kinh Châu ở phía trước.

Chủ nhân Vương gia hiển nhiên cũng có chút lơ đãng đối với trận tỉ thí trên lôi đài.

Ánh mắt của Vương Vũ chuyển từ nhi tử của ông lần lượt lướt qua Viên Khuyết Thủy, Trần Mặc, đệ tử quan môn phái Tuyết Sơn Hoắc Phong, bang chủ Cái Bang ba ngày trước mới tới, một vài kẻ còn đang chộn rộn náo động, chưởng môn các môn phái đã bước một chân vào quan tài rồi nhưng vẫn ôm tư tâm tranh hùng, cao thủ thực sự còn chưa hề xuất đầu lộ diện! Hươu chết về tay ai (1) chẳng kẻ nào biết được! Ngoài ra còn có một nhân vật trọng yếu không thể bỏ sót, tuy là nhân vật lớn của Hắc đạo, nhưng lại được cả hai giới hắc bạch sùng tín – Khuynh Thành Kiếm Yến Vô Quá.

Nhìn Yến Vô Quá tựa hồ chẳng hề có tâm tư tranh hùng, đối với ngôi vị Minh chủ võ lâm cũng chẳng phải rất có hứng thú, cho tới bây giờ đều chỉ ngồi trong khán đài tận cùng bên trong của Phi Ưng Xã, nếu không cẩn thận quan sát sẽ chẳng thể nhìn thấy gã.

Tiếng động lớn xôn xao truyền tới, Vương Vũ ngẩng đầu nhìn về hướng lôi đài.

Nguyên lai là Tề Tú Phong giành được chiến thắng, đệ tử phái Hoa Sơn đang hưng phấn hò reo.

Không biết vị chưởng môn Hoa Sơn này có ý định giành lấy ngôi vị Minh chủ không? Vương Vũ vuốt râu, trù tính tâm tư những người có mặt tại đây.

Phái Hoa Sơn vui mừng còn chưa được bao lâu, đệ tử phái Tuyết Sơn Hoắc Phong sau năm trăm chiêu may mắn chiến thắng Tề Tú Phong.

Tề Tú Phong bại trận nhưng không hề tỏ vẻ ủ rũ, ngược lại hô lớn thật quá đã, tỏ ý bội phục Hoắc Phong.

Phái Hoa Sơn cũng hết người này tới người khác bừng bừng phấn khởi nghênh đón đại sư huynh, kẻ không biết nhìn vào còn cho rằng Tề Tú Phong mới là mới là người thắng trận ấy chứ.

Viên Chính Tiếu cũng không biết đã nói với ai rằng: “Võ lâm có tam bang, lục phái, mười một môn, trong số những môn phái đó phái Hoa Sơn ba mươi năm sau ắt sẽ thập phần hưng thịnh.”

Vô Tận gật đầu, cười mà không nói.

Ngoài đám hậu bối trẻ tuổi, các nhân vật lão thành cũng không hề muốn nhàn rỗi làm kẻ ngoài cuộc, sôi nổi thượng đài biểu diễn, tỉ thí trên lôi đài tới lúc này mới bước vào hồi gay cấn.

Liên tiếp ba người gần như không một ai có thể đợi được người khiêu chiến thứ ba.

Hoắc Phong bị thần thâu Ngô Thái Nguyệt tuổi chừng bốn mươi, dùng vũ khí đặc thù là chiếc móc làm bằng tơ tằm Đái Thiên ném xuống dưới đài; Thần thâu Ngô Thái Nguyệt bị môn chủ Hình Ý Môn dùng Hình Ý Quyền đánh bại; Môn chủ Hình Ý Môn tiếp đó lại bại dưới tay đại công tử của Âu Dương thế gia – Âu Dương Thăng; Đại công tử Âu Dương lại ngoài dự đoán của mọi người liên tiếp đánh bại nhi tử độc tôn của Đông Phương gia, hộ pháp của Tứ Phương Lâu.

Người nào người nấy đều chấn kinh, giữa đường chẳng nhẽ lại đột nhiên xuất hiện một hắc mã.

Đệ tử thân truyền thứ sáu của phái Đường Môn Tứ Xuyên xuất trận, ám khí và độc dược của Đường Môn thiên hạ đều tỏ, ai nấy vốn đều cho rằng đại công tử Âu Dương nhất định sẽ bại trận, lại không ngờ tới Đường Lục nọ sau khi dùng ám khí làm bị thương đối phương thì đột nhiên tự mình nhận thua, cứ thế thối lui vào trận doanh của Đường gia.

Đại công tử Âu Dương nét mặt đau khổ nhìn phương hướng Đường Lục rời đi, tâm nghĩ ngươi đi thì cứ đi, nhưng phải lưu lại giải dược chứ! Biết đối phương khẳng định sẽ không cho mình thuốc giải, cũng biết lần này mình thắng chẳng vẻ vang gì, liền dứt khoát chủ động bỏ cuộc xuống đài chữa thương.

Trên lôi đài đột nhiên không có đài chủ, Vương Vũ chịu trách nhiệm chủ trì cùng Viên Chính Tiếu liếc mắt nhìn nhau, hai bên đều đang thầm nghĩ: Thời điểm đến rồi.

Viên Chính Tiếu đứng dậy.

“Chư vị.”

Hai tiếng đơn giản rõ ràng truyền khắp toàn trường.

Khu đất chứa hơn vạn người phút chốc liền yên lặng, mọi người nhất tề tập chung về hướng chủ tịch nơi khán đài cao nhất.

“Chư vị đều biết giang hồ tuy lớn, người tài ba, dị sĩ lớp lớp xuất hiện, nhưng đại đa số môn phái đều vì lo lắng tuyệt kĩ độc môn bị lưu truyền ra ngoài mà luôn bảo thủ tự bế, lại càng có rất nhiều người tài ba, dị sĩ không muốn bước chân vào giang hồ, trọn một đời sống tại sơn lâm, vì vậy khiến cho rất nhiều tuyệt kĩ võ công bị thất truyền, truyền sai, truyền thiếu.”

“Vì nhằm giúp mọi người có một cơ hội giao lưu võ nghệ, cũng vì tránh cho nhân tài trong võ lâm bị tàn lụi, vậy nên trăm năm trở lại đây cứ ba năm sẽ tổ chức một kì Đại hội võ lâm, đồng thời cũng là giúp một vài thiếu hiệp anh hùng sẽ không vì vậy mà mai một.”

“Năm nay càng thêm không giống mọi năm, năm nay chính là kì hạn lựa chọn ngôi vị Minh chủ võ lâm hai mươi năm một lần. Vì vậy, người đoạt giải nhất trong Đại hội năm nay trừ việc có thể nhận được khoản tiền thưởng ban đầu, mà còn là người có hy vọng đạt được ngôi vị Minh chủ võ lâm nhất. Đó là lý do mà Viên mỗ cùng bằng hữu Võ lâm minh đều vô cùng coi trọng kỳ Đại hội võ lâm lần này.”

“Hơn nữa hiện tại trên đài bởi đài chủ tự nguyện bỏ cuộc, không có người nào có khả năng thượng đài khiêu chiến, vì vậy để cuộc tỉ thí có thể tiếp tục diễn ra, cũng là vì lý do công bằng, Viên mỗ nhận tung gạch nhử ngọc tiếp nhận một người khiêu chiến.”

Nghe Viên Chính Tiếu nói muốn tự mình áp trận, dưới đài truyền tới từng trận xôn xao, giống như sóng biển đợt sau cao hơn đợt trước.

Viên Chính Tiếu tựa hồ rất thỏa mãn đối với phản ứng này, xoay người nhìn về hướng khán đài của Âu Dương gia.

“Âu Dương hiền chất, ngươi tuy rằng đã tự nguyện bỏ cuộc, nhưng Viên mỗ vẫn như cũ muốn chiếu theo quy củ hỏi ngươi một câu: Viên mỗ thượng đài, ngươi có phục không?”

Ánh mắt chán chường của Âu Dương Thăng phút chốc liền hướng về phía Viên đại Minh chủ, nhếch miệng cười khổ nói: “Phục. Đại Minh chủ đích thân xuất trận, tại hạ nào dám không phục.”

Thanh âm tuy rằng hữu khí vô lực, nhưng lại có không ít người nghe được.

Viên Chính Tiếu nhìn xuống dưới đài, không thấy có bất kì ai phản đối, liền phiêu nhiên bay từ khán đài ông đứng tới chính giữa lôi đài.

Một chiêu khinh công Vân Lý Hoành Đồ này khiến mấy ngàn người dưới đài phải nhất tề tán thán một chữ “Hay”!

Viên Chính Tiếu chắp tay mỉm cười, mũi chân trái khẽ câu, hất xuống chiếc cối xay bên dưới, nhẹ đẩy một cái, còn chưa hề dụng lực, cái cối xay kia đã bay lên, nơi nó hạ xuống không lệch một ly, vừa vặn chính là địa điểm được chỉ định.

Dưới đài lại ầm ầm vang lên một tiếng hay! Khuyết Thủy đứng ở bên cạnh Trần Mặc xem chỉ cảm thấy kích động dị thưởng, trong tâm tràn ngập cảm xúc sùng bái và tôn trọng đối với phụ thân.

Trần Mặc nhìn Viên Chính Tiếu tùy tay tung một đồng tiền đập vào đĩa đồng, khóe miệng hiện lên một tia cười giễu cợt, nhưng không để người khác kịp phát hiện nét mặt của y có thay đổi, cảm xúc của y đã khôi phục lại vẻ lạnh nhạt vừa rồi.

Viên Chính Tiếu đứng ở trên đài, chờ nhi tử đánh bại chính mình.

Nhưng trước đó, ông biết ông ít nhất còn phải đối phó với hai cao thủ ——- Phụ tử Vương gia thâm tàng bất lộ, bọn họ ai sẽ là kẻ xuất thủ trước?

Vương Vũ liếc mắt nhìn nhi tử, cơ hội của con tới rồi! Nếu có thể đánh bại Minh chủ võ lâm đương thời Viên Chính Tiếu, như vậy so với con đánh bại Khuyết Thủy và Trần Mặc còn có lợi hơn rất nhiều! Đi đi, để phụ thân nhìn xem tu vi của con rốt cuộc đã tới trình độ nào rồi!

Vương Thanh Trúc đứng dậy, trút bỏ ngoại y, thắt chặt võ phục.

Trận đấu này đối với hắn vô cùng quan trọng, hắn không cầu tài vật, chỉ cầu bất bại! Nhìn Vương Thanh Trúc nhảy lên đài, Khuyết Thủy có hơi lo lắng.

Tối qua cậu đã nhận được chỉ thị của phụ thân, nếu nhìn thấy Vương Thanh Trúc thượng đài, chính là tới lúc ông thi triển sở học trước mặt quần hùng.

Phụ thân nói phụ tử Vương gia thâm tàng bất lộ, Vương Thanh Trúc này có thể là đối thủ của phụ thân không, có thể đánh bại phụ thân không, Khuyết Thủy thân là nhi tử của ông trong lòng tràn đầy lo lắng.

Còn có Lưu Yến Cốc, bọn chúng hôm nay sẽ tới náo loạn chứ? Thủ lĩnh Phi Ưng Xã Yến Vô Quá rốt cuộc có quan hệ với Lưu Yến Cốc hay không? Chuyện phiền não quá nhiều, Khuyết Thủy không kìm được nhìn về phía Trần Mặc ở bên cạnh.

Không qua bao lâu, hai người Vương, Viên đã đã bắt đầu triền đấu trên đài.

Khuyết Thủy chú ý tới từ lúc Đại hội võ lâm bắt đầu tới giờ, Trần Mặc đều có vẻ thờ ơ, nay lại hết sức chăm chú nhìn xuống lôi đài, cậu cũng lập tức chuyển tầm mắt lên người phụ thân.

“Khuyết Thủy.”

“Ừm?”

“Nếu ta muốn đệ hiện tại rời khỏi nơi này, tới Trần gia thôn đợi ta, đệ có bằng lòng không?”

“… Huynh nói cái gì?” Khuyết Thủy thấy Trần Mặc chuyển tầm mắt lên người cậu, ánh mắt chăm chú.

“Ta nói muốn đệ rời khỏi thành Kinh Châu, ngay lập tức. Sau đó tới Trần gia thôn đợi ta, ta sẽ đi tìm đệ, sau đó mang đệ tới nơi đệ muốn tới, sống cuộc sống đệ muốn trải qua.”

Khuyết Thủy hồ đồ rồi, “Trần Mặc, đệ không hiểu ý của huynh, nhưng đệ hiện tại không thể rời khỏi nơi này, phụ thân đệ…”

Lời của Khuyết Thủy còn chưa nói hết, trên lôi đài đã xảy ra biến hóa! Viên Chính Tiếu thét lớn một tiếng phóng lên cao, Cửu Dương Thần Công tập trung ở hai lòng bàn tay đánh xuống Vương Thanh Trúc.

“… Vương Thanh Trúc tuy võ công cao cường lại được danh sư chỉ điểm, nhưng nội công của hắn còn chưa đủ thuần hậu như phụ thân của đệ. Phụ thân đệ so đấu nội công với hắn, hơn nữa còn không hề khoan nhượng, Vương Thanh Trúc nếu không có việc ngoài ý muốn tất sẽ bại trận.”

Khuyết Thủy còn đang muốn nói gì đó, nghe thấy Trần Mặc tự động chuyển đề tài, trong tâm bỗng cảm thấy nhẹ nhõm.

Mới rồi cậu thực sự còn không biết nên trả lời y như thế nào, nhưng Trần Mặc vì sao đột nhiên vào lúc này nói ra câu nói như vậy?

Không ngoài sở liệu của Trần Mặc, trong trận so đấu nội công này, Vương Thanh Trúc vì không muốn chịu trọng thương nên đành bị bức rơi khỏi đài.
Nhìn Vương Thanh Trúc bị thua, Khuyết Thủy thầm hít sâu một hơi.

Cậu chưa từng nghĩ tới phụ thân sẽ thượng đài, nhưng nhớ lại những lời dặn dò của phụ thân tối hôm qua… Hiện tại đã tới thời điểm cậu thượng đài rồi! Vương Vũ bên kia mày mắt nhíu chặt, xem chừng cũng có ý định thượng đài.

Trần Mặc liếc mắt nhìn Vương Vũ, bỗng nhiên bật cười.

Giữa lúc đó, hội trường đại hội võ lâm đột nhiên xôn xao! Tiếp đó lại là một trận tĩnh lặng, các môn phái ngồi trên khán đài toàn bộ đều đứng dậy.

Lưu Yến Cốc quả nhiên cũng tới! Không một ai biết bọn chúng xuất hiện từ lúc nào, chờ tới khi mọi người chú ý tới, bọn chúng đã xuất hiện ở nơi gần nhất bên ngoài tràng địa.

Ước chừng có mười mấy hai mươi người, trang phục vô cùng kì quái, thần sắc bọn họ cũng mỗi người một vẻ, có già, có trẻ, có nam, có nữ, có cao, có thấp, một nhóm người nhìn qua lại tựa hồ như chẳng có mấy người là cao thủ.

Nhưng điểm khiến người ta cảm thấy nực cười chính là mười mấy hai mươi người như vậy lại chỉ tùy tiện đứng ở đó đã khiến gần vạn người tham dự Đại hội võ lâm trở nên hoàn toàn yên lặng.

Thực Bối Lão Ma! Bách Độc Yêu Bà! Âm Sơn Tam Thú! Bất Lão Quỷ Đồng! Tam Giang Tẩu… Chậc chậc, yêu ma quỷ quái hoành hành trên giang hồ đều tới cả rồi! Người nhận ra những khuôn mặt quen thuộc này thầm nuốt nước miếng, bước chân cũng dần lùi về phía sau.

Thấy rõ khuôn mặt của mười mấy người kia, sắc mặt của nhóm người Võ lâm minh ngày càng trở nên ngưng trọng.

Những ma đầu tạo nghiệt khắp thiên hạ này như thế nào đều bị Lưu Yến Cốc chiêu mộ? Mười mấy hai mươi người này kẻ nào kẻ nấy cũng đều là nhân vật có thể khơi mào một màn huyết tinh phong vũ trên giang hồ! Mà hôm nay một lúc liền xuất hiện mười mấy tên… Có người bắt đầu thầm kêu trời.

Mười mấy người này nhìn qua thì giống như đang chờ đợi người nào đó.

Bọn họ đang đợi ai? Là ai có thể khiến những ma nhân này cam tâm tình nguyện đứng dưới ánh mặt trời chói chang chờ đợi?!

“Khặc khặc khặc!” Tiếng cười chói tai phá không truyền tới.

Trên sơn đạo có một người nghênh ngang bước tới.

Áo choàng đỏ thẫm, mái tóc dùng khăn đỏ tùy tiện vấn lên, áo màu đỏ tươi, quần màu đỏ tươi, thậm chí tới cả giày đi cũng là màu đỏ tươi! Màu sắc chói mắt tới cực điểm, giọng cười kiêu ngạo phối với gương mặt quỷ gai mắt, không chỗ nào không nói lên rằng người này cuồng vọng vô kỵ như thế nào! Người nhìn rõ khuôn mặt kẻ đến đều hít một ngụm khí lạnh, khuôn mặt kia dù là ai nhìn vào cũng sẽ không nói rằng đó là một khuôn mặt thuộc về con người ——– Xấu xí tới đáng sợ! Chỉ có thể hình dung như vậy.

Mười mấy người kia khi nhìn thấy gã đều khẽ cúi mình, chủ động nhường đường tựa như cung nghênh.

Lưu Yến Cốc chủ! Viên Chính Tiếu đứng ở trên đài gắt gao theo dõi hồng ảnh trương cuồng kia, cảm xúc nói không rõ là căng thẳng hay là kích động.

Đến rồi! Cuối cùng cũng đến rồi! Khuôn mặt của Khuyết Thủy thoắt cái trở nên trắng bệch.

Cậu hận kẻ này, lại cực độ sợ hãi ác ma này, không biết khuôn mặt này là bộ mặt thật của gã hay là khuôn mặt kia mới là thật?

Áo choàng màu đỏ tươi hất lên, một trận cuồng phong lập tức kéo tới, người trước đè lên người sau, người nọ tránh người kia, toàn tràng đại loạn, chờ tới khi mọi người ổn định lại mới phát hiện chính giữa hội tràng gần một vạn người đã xuất hiện một con đường đi! Kình đạo xảo diệu, công lực hùng hậu, Lưu Yến Cốc chủ chỉ bằng một cái hất tay đã khiến toàn tràng khiếp sợ! Thoải mái đường hoàng, tà ma điên cuồng ngang ngược nhất trong thiên hạ cứ như vậy từng bước đi xuyên qua toàn bộ hội trường, đi đến trước lôi đài.

Bước chân không hề ngừng lại, chẳng qua chỉ là một thoáng ngẩng đầu, từng bước từng bước giẫm lên khoảng không, đại ma đầu dưới ánh nhìn chăm chú của vạn người từ phía dưới bước lên trên lôi đài.

Tung Vân Thê! Người biết môn võ công này há hốc mồm không thốt nên lời.

Nếu bàn về cao thấp, Vân Lý Hoành Đồ đã bại bởi Tung Vân Thê một bậc!

“Lưu Yến Cốc chủ?” Viên Chính Tiếu cười hỏi.

Lưu Yến Cốc chủ nhìn thẳng vào Viên Chính Tiếu, tựa như đang đánh giá.

Thái độ vô lễ không hề khiến Viên Minh chủ bất mãn, ngược lại ông vẫn như trước mỉm cười hỏi một lần nữa: “Xin hỏi anh hùng có phải là Lưu Yến Cốc chủ?”

“Anh hùng? Khặc khặc khặc! Nực cười tới cực điểm! Nực cười đám người xưng là chính đạo các ngươi, kẻ nào kẻ nấy trong tâm đều hận không thể mau chóng giết chết bản tôn lại không thể không duy trì bộ mặt giả nhân giả nghĩa! Quả nhiên là cực kì nực cười!” Sắc mặt của gã thoắt đổi, “Chính là bản tôn!”

“Ngươi vì sao tới? Nếu là tới tham gia Đại hội võ lâm, như vậy xin hãy tuân thủ quy tắc, ba cửa qua hai cửa mới có thể khiêu chiến với Viên mỗ.”

Viên Chính Tiếu không hổ là người đã ngồi trên chức vị Minh chủ hai mươi năm, không giận tự uy, đối diện với đại ác ma đệ nhất thiên hạ này cũng không hề có chút nao núng.

Lưu Yến Cốc chủ khinh thường quét mắt nhìn Viên Chính Tiếu cùng mọi người trong Võ lâm minh.

“Quy củ cẩu thỉ! Nghe nói mục đích lớn nhất mà các ngươi tụ tập ở Đại hội võ lâm này chính là để thương nghị làm cách nào đối phó với Lưu Yến Cốc ta, ta thân là cốc chủ nghe được tin tức này hiển nhiên cũng muốn tới xem thử. Viên Minh chủ ngươi nói có đúng không?”

“Cốc chủ cũng biết Lưu Yến Cốc làm nhiều chuyện bất nghĩa sớm đã khiến thiên hạ căm phẫn, thật sự nếu không giữ mình trong sạch, quản thúc thuộc hạ, như thế cuối cùng cũng chỉ còn bước rơi vào kết cục của Thiên Hành Giáo hai mươi năm trước! Viên mỗ hết lời khuyên can, mong cốc chủ nghĩ lại.”

“Khặc khặc khặc! Làm nhiều chuyện bất nghĩa? Khiến thiên hạ căm phẫn? Ha ha ha!” Tà Quỷ ngẩng mặt lên trời cười lớn, lại đột nhiên ngừng cười, “Vậy thì làm sao!”

Nghe cốc chủ trả lời như vậy, cốc chúng Lưu Yến Cốc có kẻ cũng cất tiếng cười to, vỗ tay hô lớn cốc chủ nói hay lắm! Hành động kiêu ngạo càn quấy như vậy khiến người người căm phẫn.

“Muốn diệt Lưu Yến Cốc ta còn phải xem những kẻ trong Võ lâm minh ngoài mặt thì miệng đầy nhân nghĩa đạo đức, sau lưng lại nam đạo nữ xướng (2) việc bẩn thỉu nào cũng dám làm các ngươi có đủ sức hay không!”

“Câm mồm! Tà Quỷ ngươi người người muốn giết! Ngươi nói! Chưởng môn Ninh Hư phái Thanh Thành ta có phải là bị ngươi vu oan hãm hại hay không!” Người lên tiếng chất vấn chính là thủ tịch đệ tử của tiền chưởng môn phái Thanh Thành Thanh Dương Tử.

Nhẹ giễu cợt cười một tiếng, Lưu Yến Cốc chủ căn bản khinh thường không muốn trả lời.

Ngược lại Bách Độc Yêu Bà đứng ở bên ngoài tràng lại hắc hắc cười nói: “Vu oan hãm hại? Ninh Hư kia còn cần vu oan hãm hại cái gì? Lão là loại người ra sao lão thái bà ta rõ ràng nhất! Vài chiêu võ chà đạp nữ nhân kia của lão đều là do lão thái bà ta truyền cho đó! Hắc hắc hắc!”

“Câm mồm! Bách Độc Yêu Bà ngươi đừng có ngậm máu phun người! Lão thái bà chết tiệt nhà ngươi đừng có không biết xấu hổ, lúc còn trẻ ai cũng có thể lấy làm chồng, giờ già rồi còn vẫn đê tiện như vậy, chẳng những người tiện, mồm miệng cũng bẩn thỉu không kém!” Phái Thanh Thành người người căm phẫn, chẳng còn để tâm tới mặt mũi lớn giọng mắng chửi.

Vài chữ tiện mắng ra khiến Bách Độc lão bà vô cùng tức giận, quái dị cười một tiếng, vọt người đánh về phía chỗ ngồi của phái Thanh Thành.

“A———” Tiếng kêu thảm thiết liên thanh vang lên, không biết Bách Độc Yêu Bà lăng không vứt xuống loại độc gì, hơn mười đệ tử phái Thanh Thành người nào người nấy lăn lộn trên mặt đất kêu rên thảm thiết, dáng vẻ vô cùng thê thảm!

Viên Chính Tiếu lòng thầm mắng phái Thanh Thành không hiểu thời cơ tự mình tìm chết, lại không thể không thực hiện chức trách Minh chủ của mình, lên tiếng khẩn cầu Đường gia ra mặt chữa trị cho nhóm đệ tử phái Thanh Thành.

Bách Độc Yêu Bà thấy Đường gia lộ diện, đang có ý định giận chó đánh mèo lại chợt thấy cốc chủ trên lôi đài phất tay.

Bách Độc Yêu Bà biết ý tứ của cốc chủ, để người của Đường gia ra mặt giải độc, bản thân lắc mình lui xuống.

Trên đài dưới đài chỉ thấy Lưu Yến Cốc chúng xuất ra một người liền làm bị thương mười mấy người phái Thanh Thành, lại thấy chúng chưởng môn Võ lâm minh và Viên đại Minh chủ không ngăn cản không trợ giúp, để mặc lão thái bà yêu dị kia rời khỏi, người nào người nấy đều thêm ba phần sợ hãi! Có người đã bắt đầu lặng lẽ rút lui, định âm thầm rời khỏi tòa tiểu sơn này, rời khỏi Kinh Châu.

“Viên Minh chủ,” Lưu Yến Cốc chủ quái dị cười, “Nếu ngươi không muốn hôm nay Đại hội võ lâm này máu chảy thành sông, bản tôn khuyên ngươi nên quản thúc cho tốt những đồng đạo Võ lâm minh của ngươi, đừng tùy tiện trêu trọc người của Lưu Yến Cốc ta!”

“Ngươi tới đây rốt cuộc là có mục đích gì?” Viên Chính Tiếu thần tình nghiêm túc.

“Bản tôn hôm nay tới đây…” Đang nói, Lưu Yến Cốc chủ lại khẽ cười một tiếng, nhìn về phía khán đài chính cách đó không xa.

Khuyết Thủy thầm mắng chính mình xúi quẩy, ánh mắt lại vừa vặn đụng trúng đối phương.

Trần Mặc khẽ cau mày, không rõ người kia muốn làm cái gì.

“Ha ha ha!” Cốc chủ Lưu Yến Cốc giống như cực kì khoái trá, thoải mái cười lớn.

Viên Chính Tiếu không rõ tại sao đối phương lại đột nhiên cười to, chỉ đành lấy bất biến ứng vạn biến, ngưng thần đề phòng đối phương gây khó dễ.

“Viên Minh chủ, bản tôn hôm nay tới đây là để đặc biệt biến chiến tranh thành tơ lụa.”

“Lời này của cốc chủ là có ý gì?” Không chỉ riêng mình Viên Chính Tiếu, toàn bộ vạn người tham gia Đại hội võ lâm không ai ngờ tới Lưu Yến Cốc chủ sẽ nói những lời này.Vì sao lại không làm theo kế hoạch? Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì? Có người nhíu chặt đôi mày.

“Tự cổ hai nước tranh chấp, vì biểu thị ý tứ hữu hảo hoặc vì ngưng chiến, đa số đều dùng phương thức hòa thân. Viên Minh chủ, ngài xem chúng ta có nên noi theo cổ nhân hay không?”

Cái gì?! Viên Chính Tiếu ngây người.

Không chờ Viên Chính Tiếu lấy lại tinh thần, Tà Quỷ đã tiếp tục thao thao bất tuyệt: “Bản tôn tuy rằng đã qua tuổi hai tư, nhưng lại vì bận rộn khai cương khoát thổ, tụ tài trù tư (3) vì Lưu Yến Cốc, cho tới tận bây giờ việc đại sự của bản thân vẫn còn chưa quyết, đồng thời cũng bởi vì vẫn luôn không xuất hiện bất kì người nào có thể lọt vào trong mắt bản tôn, nên vẫn cô đơn tới nay.”

“Nhưng cuộc gặp gỡ vào một năm trước, bản tôn cùng công tử của Viên Minh chủ ngẫu nhiên tương ngộ kinh vi thiên nhân (4), hai bên vào lúc còn chưa biết rõ thân phận của nhau đã cùng ước định thề non hẹn biển. Những ngày tháng đó bản tôn cùng lệnh công tử gắn bó như keo sơn, đêm đêm xuân triều sóng đỏ vân vũ nan thâu, làm chuyện sàng tử, cạnh bản tôn thị thiếp hơn mười người, lại chẳng có một ai được như lệnh công tử có thể hầu hạ tới mức ta khắp mình thư sướng, ai… Lệnh công tử quả thực chính là vưu vật mà!”

Giọng nói của Lưu Yến Cốc chủ không to, lại rất chói tai khó nghe, nhưng giọng nói không cao, không thấp này lại vừa khéo đủ cho gần vạn người trên tiểu sơn nghe được rõ ràng! Lưu Yến Cốc chủ tung hoành ngang dọc trên giang hồ lại chỉ có hai mươi tư tuổi! Chuyện này tuy khiến người ta kinh ngạc nhưng những lời gã nói tiếp theo lại càng khiến người ta trợn mắt cứng họng! Rất nhiều người biết thân phận của Khuyết Thủy đều nhìn về phía cậu, ánh mắt kì quái thế nào cũng đều có.

“Ngươi đừng nói hươu nói vượn!” Viên Chính Tiếu gằn từng chữ một, sắc mặt cũng khó coi tới cực điểm.

Huyết sắc trên khuôn mặt của Khuyết Thủy gần như không còn, hai nắm tay bên dưới trường tụ cho dù siết chặt như thế nào cũng chẳng thể khiến chúng ngừng run rẩy.

Gã đang nói xằng! Gã đang nói xằng! Có người chú ý tới nam tử đứng bên cạnh Viên công tử ánh mắt trong nháy mắt trở nên vô cùng dữ tợn.

“Về sau sau khi lệnh công tử biết thân phận thật của bản tôn, vì sợ Viên Minh chủ trách mắng liền lặng lẽ rời khỏi bản tôn. Ai, bản tôn đối với y một lòng một dạ, không nghĩ y lại bỏ ta mà đi, dưới cơn tức giận liền tùy tiện bắt một nữ nhân định bụng thành thân. May sao lệnh công tử không quên tình cũ cũng không muốn bản tôn thực sự cưới kẻ khác, liền ngày đêm đuổi tới đón ý hầu hạ làm cho bản tôn vui vẻ, rồi cùng bản tôn nối lại tình xưa.”

“Viên Minh chủ nếu không tin có thể hỏi chúng nhân phái Hoa Sơn, nếu bản tôn nhớ không nhầm, người Khuyết Thủy cầu bản tôn thả khi đó chính là nữ tử đang ngồi ở vị trí phái Hoa Sơn kia, còn có tiểu bối phái Hoa Sơn kia cũng biết chuyện.”

Ánh mắt của tất cả mọi người nhất thời đồng loạt chuyển về phía vị trí ngồi của phái Hoa Sơn.

Tuy rằng chẳng có mấy người tin tưởng những lời nói cuồng vọng của Tà Quỷ, nhưng người ta đã đưa ra nhân chứng, vậy nên chuyện này thật cũng có chút đáng tin.

Lại có người nhớ tới khi đó trên giang hồ xôn xao lan truyền tin tức giải thưởng mười vạn lượng vàng, có lẽ… Thực sự cũng có chuyện như vậy đi?

“Sau này lệnh công tử cùng bản tôn vẫn luôn thầm trao đổi tin tức, cho dù là đang ở trong thành Kinh Châu, y cũng tận lực nghĩ biện pháp ban đêm gặp gỡ ta. Vài ngày trước bản tôn đang cùng lệnh công tử điên long đảo phượng lại bị vài tiểu tử không biết điều quấy rầy. Việc này chắc hẳn chư vị đều đã biết rồi, khặc khặc khặc!” Tất cả mọi người đều chăm chú nhìn phái Hoa Sơn, đám tiểu bối phái Hoa Sơn lại đồng loạt nhìn Viên Khuyết Thủy, trong đó ánh mắt của Bạch Đỗ Quyên là châm chọc nhất.

Ta đã nói rồi, huynh nhất định sẽ vì cự tuyệt ta mà hối hận! Vậy nên huynh cũng đừng hy vọng vào lúc này ta sẽ giúp đỡ huynh! Nghĩ như vậy, Bạch Đỗ Quyên lại tựa hồ nhớ tới sự việc nhục nhã kia, hai má đỏ bừng trốn ra sau lưng Liễu Như Phi.

Mà hành động trốn tránh không hề lên tiếng phản bác kia của Bạch Đỗ Quyên lại khiến mọi người càng thêm nghi ngờ, ánh mắt nhìn về phía Viên Khuyết Thủy cũng dần mang theo vẻ nghiền ngẫm.

Vương Thanh Trúc thực sự kinh ngạc, chẳng lẽ người buổi tối ngày đó ở Chu Chỉ Viên chính là Viên Khuyết Thủy? Nghĩ tới đây, tiếng rên rỉ liêu nhân kia lại tựa hồ vang lên bên tai…

Khuyết Thủy hai mắt nhìn thẳng, nét mặt thê lương, ánh mắt của vạn người khiến cậu hận không thể cứ thế mà đâm đầu tự vẫn! Ta nên làm như thế nào? Ta nên làm như thế nào? Liều mạng với ác quỷ kia! Trong đầu có thứ gì đó nổ ầm một tiếng, thân thể vào lúc cậu còn chưa kịp ý thức được đã xông lên phía trước!

“Khuyết Thủy!” Trần Mặc vội vã hô.

Thân thể lăng không đánh xuống, ánh mắt đỏ rực, tốc độ nhanh tới mức mắt thường gần như không kịp nhìn thấy! Một chưởng dùng công lực toàn thân chụp xuống đỉnh đầu của Tà Quỷ kia! Thế công đồng quy vu tận của Khuyết Thủy khiến Lưu Yến Cốc chủ hoảng sợ, tâm nghĩ tên nhóc này sao lại liều mạng như vậy, ta nói xàm ngươi cũng không biết phản bác à? Đại cốc chủ không muốn bị thương cũng chẳng muốn đưa đầu chịu chết, vừa nghĩ vậy vừa thi triển thân pháp Càn Khôn Đại Na Di, tránh khỏi thế công.

“Ầm!” Bụi đất gỗ đá bị cuốn hất văng lên trời.

Tới khi bụi bặm tan đi, mọi người mới phát hiện giữa trung tâm lôi đài xuất hiện thêm một cái hố lớn đường kính một trượng, sâu ba thước! Nếu lôi đài này chỉ được làm bằng gỗ ván thông thường thì đã sụp đổ rồi, may thay lôi đài được Vương gia khi san phẳng ngọn núi vì để hảo hán giang hồ tận sức thi triển võ công đã đặc biệt lưu lại gần ba trượng thổ thạch! Sau đó Vương gia lại san thêm một tầng ván gỗ đắp trên đống thổ thạch này, tạo nên lôi đài như hiện giờ.

Một chưởng này của Viên Khuyết Thủy khiến quần hùng thiên hạ lần đầu tiên thực sự nhận thức được sự lợi hại của thiếu công tử nhà đương kim Minh chủ! Trường giang sóng sau đè sóng trước, uy thế của một chưởng này khiến rất nhiều người tâm phục khẩu phục.

Có người ở dưới đài hỏi Âu Dương Thăng: “Nếu một chưởng này đánh vào ngươi, ngươi có mấy phần nắm chắc?”

Âu Dương Thăng thở dài làm bộ gạt lệ nói: “Có một chết một, có hai chết mất một nửa. Ta nói Tiểu Lục này, ngươi còn không cho ta giải dược ta sẽ chết thật đó.”

“Vậy ngươi đi chết đi!” Đường Lục đá ra một cước, đạp Âu Dương Thăng té nhào.

Viên Khuyết Thủy một kích không trúng, vọt người đánh về phía thân ảnh màu đỏ tươi.

“Khuyết Thủy!” “Chờ đã!” Tiếng kêu của Viên Chính Tiếu và Vương Vũ đồng thời cùng vang lên.

Viên Chính Tiếu có thể là bởi lo lắng cho nhi tử, còn Vương Vũ là bởi vì sao? Trong chớp mắt, Viên Chính Tiếu đã phi thân chắn trước người nhi tử.

Trên khán đài, Vương Vũ dùng giọng nói lanh lảnh rõ ràng cất tiếng: “Cho dù lời nói của Lưu Yến Cốc chủ là giả, Viên công tử sao có thể trước mặt quần hùng trong thiên hạ âm thầm ra chiêu đánh lén? Vương mỗ thân là người tổ chức Đại hội lại kiêm thêm chức vụ giám sát, tự nhiên không thể để Viên công tử dễ dàng trúng kế khiêu khích của kẻ địch, phá hủy Đại hội võ lâm lần này. Chư vị chưởng môn, không biết Vương mỗ nói có đúng không?” Một lời nói vừa đả kích Viên Khuyết Thủy vừa mới chấn nhiếp quần hùng, lại chỉ ra độc kế của Lưu Yến Cốc chủ, hơn nữa còn thể hiện Vương Vũ là người có bản lĩnh nắm giữ toàn bộ đại cục, một mũi tên bắn trúng ba con chim, càng thể hiện rõ ràng tâm cơ của đại học sĩ năm đó!

Chúng chưởng môn Võ lâm minh vuốt cằm xưng phải.

Được Vương Vũ nhắc nhở mới phát hiện Lưu Yến Cốc chủ tính toán mượn chuyện này để phá hủy việc cử hành Đại hội võ lâm.

Viên Chính Tiếu mặt không biến sắc, tâm lại vô cùng phẫn nộ.

Ông ngăn cản nhi tử cũng là vì nghĩ tới điểm này, lại bị Vương Vũ giành trước tiên cơ, còn chụp mũ việc đánh lén ti tiện này lên đầu Khuyết Thủy.

Vương Vũ à Vương Vũ, ngươi quả nhiên là đang có ý định với ngôi vị Minh chủ này.

Chỉ là ngươi dành nó cho chính mình hay là phụng mệnh của triều đình, điều này không ai biết được!

Khuyết Thủy không biết trong lòng cậu đang suy nghĩ những gì, sau khi bị phụ thân kéo lại cậu vẫn luôn cúi đầu không nói, dáng vẻ kia giống hệt như cậu đã chẳng còn quan tâm tới mọi thứ của thế giới bên ngoài.

“Nếu Viên công tử trong tâm không có quỷ, tục ngữ nói cây ngay không sợ chết đứng, Viên công tử sao không để cho đại cốc chủ nói hết?” Vương Vũ hùng hổ đe dọa lại chiếm được một chữ lý.

Vô Tận nhìn phụ tử Viên gia, khẽ niệm một câu phật hiệu nhưng không hề lên tiếng ngăn cản.

Trần Mặc chuyển ánh mắt nhìn về phía Khuyết Thủy lên người Vương Vũ, đối với người này lại có thêm vài phần nhận thức.

Vương Vũ muốn để Lưu Yến Cốc chủ phá hủy danh dự của Viên gia, đáng tiếc đại ma đầu kia không những không lĩnh tình mà còn cực kì không vui!

“Vương đại học sĩ, ngươi muốn làm Minh chủ võ lâm, muốn lập công trước mặt lão hoàng đế, bản tôn cũng không quản! Nhưng Khuyết Thủy nhà ta cùng bản tôn vui đùa thì liên quan gì đến ngươi? Ngươi không nghe mắng là thương, đánh là yêu à? Khuyết Thủy nhà ta đây là đang khảo nghiệm thực lực của bản tôn trước nhạc phụ đại nhân tương lai đó, ngươi ở đó kêu gà dọa chó cái gì!” Tà Quỷ sắc mặt chợt lạnh, “Ngươi tính toán cái gì! Dựa vào cái gì mà dám giáo huấn người của bản tôn!”

Lời này nói ra khiến quần hùng thiên hạ dở khóc dở cười.

Tà Quỷ đệ nhất thiên hạ này quả nhiên không thể dùng lý lẽ của người bình thường để nói chuyện, hỉ nộ vô thường trở mặt còn nhanh hơn cả trở trang sách! Đồng thời những lời này cũng nhắc nhở không ít người, Vương Vũ này vốn dĩ có quan hệ với triều đình?!

Sắc mặt của Vương Vũ không đổi, trong tâm lại cực kì giận dữ.

Một câu nói tựa hồ không hề đứng đắn của Lưu Yến Cốc chủ lại chặt đứt hy vọng làm Minh chủ của ông ta! Người trong giang hồ vốn cực không ưa việc triều đình can dự vào chuyện giang hồ, huống chi còn là chức vị Minh chủ võ lâm hiệu lệnh toàn giang hồ!

“Những lời này của cốc chủ là dựa vào đâu? Thế nhân đều biết Vương Vũ ta mười mấy năm trước sớm đã rời khỏi triều đình, ta như thế nào còn có thể làm việc cho triều đình? Chư vị anh hùng mắt sáng như sao, cốc chủ muốn châm ngòi chia rẽ quan hệ giữa Vương gia cùng võ lâm e rằng đã uổng phí tâm tư rồi.”

“Khặc khặc khặc! Vương đại học sĩ nói không sai, là thật hay giả, người sáng suốt tự nhiên trong lòng rõ ràng!” Lưu Yến Cốc chủ đang quái dị cười, bỗng nhiên bước về phía phụ tử Viên gia.

Dừng bước, Lưu Yến Cốc chủ dường như lần đầu tiên nhìn thẳng vào Viên Chính Tiếu, “Viên Minh chủ, bản tôn từng cẩn thận suy xét, nếu bản tôn đã luyến tiếc lệnh công tử lại không muốn thấy y khó xử, thì chẳng bằng trực tiếp tác cầu Minh chủ, đưa về Lưu Yến Cốc tận tình yêu thương. Đương nhiên, thiếu công tử của Viên Minh chủ không hề giống với những nam phường tượng cô, bản tôn tất sẽ không khinh mạn, tam môi lục chứng, bát sĩ đại kiệu, sính lễ tam dạng (5), ý của Viên Minh chủ như thế nào?”

“Sính lễ ở đây.” Có người đứng ngoài tràng cao giọng hô.

Chúng nhân bất giác đều chuyển mắt nhìn về hướng mười mấy yêu ma kia.

Bỗng chốc ba đại ma đầu đáng sợ nhất trên tay mỗi người đều bưng một chiếc hộp.

Thực Anh Lão Ma hì hì cười mở chiếc hộp đầu tiên ra, “Sính lễ thứ nhất, hoàng kim một vạn lượng. Kim phiếu của Long Thành tiền trang.”

Ánh vàng chói trang bắn ra tứ phía! Ánh sáng chói mắt đó làm hoa mắt mọi người, cũng hun nóng đầu họ! Một vạn lượng hoàng kim! Số tiền này vừa báo lên đã có ít nhất ba nghìn người chảy nước miếng! Hoàng kim đương thời so với bạc trắng là một so với mười sáu, mười sáu vạn lượng bạc trắng có thể nuôi sống bao nhiêu gia đình? Vì con số này, lại có bao nhiêu người sẽ liều mạng tới đầu rơi máu chảy? Lưu Yến Cốc chủ ra tay quả nhiên hào phóng! Đương nhiên cũng có người bĩu môi thầm mắng: Dù sao cũng là tiền cướp được, muốn bao nhiêu mà chẳng có!

Bách Độc Yêu Bà vặn vặn thắt lưng, ánh mắt làm ra vẻ ngượng ngùng nhìn mọi người, che miệng ngân lên giọng nói như tiếng “chuông bạc”: “Sính lễ thứ hai, một củ sơn sâm một nghìn hai trăm năm tuổi. Người nhận định Trường Bạch sâm khách Mạn Đỗ La Đa Ba Nhĩ.”

Sâm núi một nghìn hai trăm năm tuổi, chắc chắn người biết không nhiều.

Nhưng đối với người có nhận thức nhất định về dược vật và nhân sâm thì phần lớn đều từng nghe nói về lão nhân đào sâm, trồng sâm núi Trường Bạch tộc Mạn Đỗ La, mà Mạn Đỗ La Đa Ba Nhĩ chính là nhờ bản lĩnh tìm sâm, nhận sâm mà thiết lập được một địa vị không thể lay động đối với người trong nghề.

Nếu Mạn Đỗ La Đa Ba Nhĩ nói củ sâm này có tuổi thọ một nghìn hai trăm năm tuổi, như vậy củ sâm này chắc chắn có tuổi thọ một nghìn hai trăm năm tuổi! Người tham gia Đại hội võ lâm có không ít người là lang trung hành nghề y, vừa nghe thấy có củ sâm trên ngàn năm tuổi do Mạn Đỗ La Ba Đa Nhĩ xác nhận thì mắt đều đỏ lên! Thậm chí tới cả Đường Lục cũng trưng ra vẻ mặt ham muốn.

Nghe được hai món sính lễ này, tại đây không biết có bao nhiêu người thầm tưởng tượng: Nếu sính lễ này là dành cho gia đình mình thì tốt biết bao nhiêu! Trong đó cũng có người bắt đầu sinh lòng hâm hộ đối với Viên Khuyết Thủy.

Còn về phần đối tượng là Lưu Yến Cốc chủ, hơn nữa còn là nam nhân sở hữu gương mặt đáng sợ lại bị không ít người xem nhẹ.

Từng người từng người, kể cả những đại chưởng môn Võ lâm minh kia cũng đều dài cổ ngóng chờ món sính lễ thứ ba, hai món sính lễ trước đã như vậy, sính lễ thứ ba sẽ là thứ gì? Đương nhiên, trong đó cũng có vài người giống như Vô Tận và Tam Mao lão đạo, nhìn thấy hai món sính lễ thì ưu sầu nhiều hơn là kinh ngạc! Nhân tính tham lam, Lưu Yến Cốc chủ đưa ra ba món bảo vật này là có dụng ý gì? Chiếc hộp ngọc thứ ba được nâng lên cao.

Người nâng hộp là Bất Lão Quỷ Đồng tóc trắng, khuôn mặt trẻ con.

Bất Lão Quỷ Đồng nhìn những khuôn mặt tham lam này, cười lạnh mở chiếc hộp đang nằm trong tay mình ra.

“Sính lễ thứ ba, Dược điển của Dược Thánh Tề Lẫm Vương —— Thoán Chí. Thoán Chí một quyển sách phân làm hai phần thượng hạ, phần thượng có chứa sở học cả đời của Dược Thánh Tề Lẫm Vương, quyển hạ ghi chép lại tường tận tính tương khắc của các loại thực vật, động vật, dược vật…”

Người giang hồ điên cả rồi! Không chờ Bất Lão Quỷ Đồng nói hết, đã có năm người xông tới, mục tiêu chính là chiếc hộp ngọc đang nằm trong tay Bất Lão Quỷ Đồng! Tiền, người giang hồ có thể không cần; Sâm, người giang hồ có thể từ bỏ; Nhưng Dược Thánh Bảo Điển trong truyền thuyết có thể cứu sống người chết, làm cho xương trắng sinh thịt, cho dù là thật hay giả, trước cứ đoạt đã rồi nói sau! Năm người động, nghìn người động! Mỗi người đều muốn đục nước béo cò, nhưng những ma chúng của Lưu Yến Cốc kia há nào chỉ là búp bê trưng bày, người tranh đoạt còn chưa đụng vào chiếc hộp đã bị giết chết.

Toàn trường đại loạn! Trong tay Viên Chính Tiếu đang chế trụ mạch môn của nhi tử, tâm vội vã xoay chuyển.

Nghe đồn “Thoán Chí” vẫn luôn được cung phụng trong hoàng cung, nơi cất giấu cũng chỉ có mình hoàng đế mới biết, các đại phu trong thái y viện muốn đọc “Thoán Chí” cũng nhất định phải nhận được chỉ dụ tự tay hoàng đế viết, “Thoán Chí” khi xuất hiện trước mặt người ắt phải có có một nhóm bốn thị vệ nhất đẳng bảo vệ.

Bảo vệ nghiêm mật như vậy, “Thoán Chí” vì sao có thể lưu lạc vào trong tay của Lưu Yến Cốc chủ? Quyển sách “Thoán Chí” này là thật hay giả?

Cùng một câu hỏi, Vương Vũ cũng đang suy nghĩ.

Đại hội võ lâm trong nháy mắt liền sắp bị phá hủy, Lưu Yến Cốc chủ căn bản chẳng hề quan tâm tới mớ hỗn loạn kia, chỉ một mực quan tâm tới một Viên Khuyết Thủy liều mạng chằm chằm nhìn mình đang bị chính phụ thân chế trụ, ánh mắt rõ ràng hàm chứa vẻ khinh nhờn khiến người ta ngượng ngùng! Võ lâm minh lòng người không đồng, tới ngay cả Minh chủ cũng mang một tâm tư khác.

Minh chủ hai mươi năm thay thế một lần, Đại hội võ lâm ba năm tổ chức một lần chẳng lẽ cứ như vậy liền sụp đổ?

Bỗng nhiên, một tiếng thét dài phá không mà tới! Tiếng hét lảnh lót hùng hậu lấn át toàn thể mọi tiếng động.

Những người có võ công thấp lập tức bưng tay khuỵu xuống, những người có võ công cao cường cũng bị bức tới nhất thời chỉ thể vận công tự bảo vệ, trận chiến kẻ cướp người đoạt ngừng hẳn lại.

Tới ngay cả ma chúng Lưu Yến Cốc cũng dừng tay, nhìn về phía tiếng thét dài truyền tới.

Vương Vũ đại kinh thất sắc! Trần Mặc kia quả nhiên không lên tiếng thì thôi, một khi đã cất tiếng liền khiến người ta kinh sợ! Sắc mặt của phương trượng Vô Tận, Tam Mao Lão Đạo đều lộ vẻ hoan hỉ, thật may! Võ lâm chính đạo có người mới xuất hiện! Tới ngay cả Viên Chính Tiếu cũng khẽ mỉm cười.

Dưới chấn động của tiếng hét, Khuyết Thủy tựa như đã tỉnh táo trở lại, ngẩng đầu tìm kiếm người duy nhất cậu có thể ỷ lại kia.

Trần Mặc, đệ còn có huynh, đúng không?

(1)Hươu chết về tay ai: Chưa biết ai là kẻ thắng lợi cuối cùng

(2)Nam đạo nữ xướng: đàn ông thì trộm cướp, phụ nữ thì như kĩ nữ

(3)Khai cương khoát thổ, tụ tài trù tư: mở rộng đất đai, tụ tập người tài làm giàu

(4)Kinh vi thiên nhân: khi nhìn thấy thì rất kinh ngạc, cho rằng chỉ có thần tiên mới được như vậy

(5)Tam môi lục chứng, bát sĩ đại kiệu, sính lễ tam dạng: ba người làm mối, sáu người làm chứng, kiệu tám người khiêng, sính lễ ba loại. Đại khái đây là hậu lễ khi kết hôn

Quyển 2 - Chương 7

“Tà Quỷ! Ngươi miệng đầy lời xằng bậy, ý định nhiễu loạn Đại hội võ lâm! Ngươi yêu ngôn hoặc chúng, vũ nhục nhi tử của Minh chủ chỉ vì đả kích chính nghĩa võ lâm! Bảo vật ngươi mang tới không biết thật giả, đều chỉ là làm cái cớ cho Lưu Yến Cốc ngược sát đồng đạo võ lâm ta! Ngươi lòng muông dạ thú, tâm địa độc ác. Chẳng lẽ ngươi thực sự cho rằng quần hùng tại đây đều có mắt như mù?” Một câu nói cuối cùng kích động lòng người! Chấn động gần vạn người giang hồ tại đây đồng thời cảnh tỉnh tất cả, mọi người nhìn lại những thi thể chất đầy mặt đất trước mặt cốc chúng Lưu Yến Cốc kia, trên trán không ít người chảy xuống mồ hôi lạnh.

Sao bọn họ có thể dễ dàng rơi vào cạm bẫy của yêu nghiệt Lưu Yến Cốc, trời ạ! Trời quá nóng rồi, nhất định là bởi vì nguyên nhân này!

“Khặc khặc khặc!” Tiếng cười âm hiểm vang lên, âm thanh này không hề nhỏ hơn tiếng thét vừa rồi.

“Nực cười, đám người các ngươi tham lam vô sỉ, chẳng thể khống chế được tham dục lại đem tội lỗi trút hết lên đầu Lưu Yến Cốc ta! Như thế nào? Bản tôn tôn trọng Viên Minh chủ nên chính thức cầu hôn là sai sao?”

“Câm mồm!” Viên Chính Tiếu tức giận quát! Khuyết Thủy cảm thấy từ cổ tay truyền tới một trận cự đau, lại bởi vì người nắm chặt mạch môn của cậu là phụ thân cậu tôn kính nên cậu chỉ thể nhẫn nại không dám vùng thoát.

“Tà Quỷ, tại hạ cùng ngươi vô oán vô cừu, ngươi vì sao phải trước mặt người trong thiên hạ nhục nhã ta như vậy? Ngươi khinh người quá đáng!” Trong mắt của Khuyết Thủy ngoại trừ phẫn nộ cũng chỉ có bi ai.

Cậu khiến phụ thân thất vọng rồi, cậu quả nhiên là kẻ bất tài không thể dạy dỗ nổi! Bi thống của Khuyết Thủy lọt vào trong mắt Lưu Yến Cốc chủ khiến gã hơi ngẩn người, nhưng gã nhanh chóng rời ánh mắt đi nơi khác.

“Nhục nhã? Bản tôn sao có thể nhục nhã ngươi? Lúc ngươi dục tiên dục tử trong lòng bản tôn như thế nào không…”

“Đủ rồi!” Một tiếng rống lớn, nam nhân tên Trần Mặc nộ hỏa xung thiên! “Cứ ra tay đi!” Nam nhân hạ xuống lôi đài, bình thản buông một câu.

Lưu Yến Cốc chủ nghiền ngẫm nhìn Trần Mặc hồi lâu, đột nhiên lại càn rỡ cuồng tiếu: “Được được được! Đám hỗn trướng các ngươi đúng là rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt! Nếu đã như vậy, bản tôn cũng chẳng cần phải khách khí với các ngươi! Cầu thân bất thành vậy cứ cướp dâu là được! Ha ha ha!” Tay chỉ vào Viên Khuyết Thủy, ác ma cuồng vọng gằn từng chữ: “Viên Khuyết Thủy, ngươi nghe cho kĩ! Ngươi, ta phải có được!” Nói xong, xoay người đối diện với Trần Mặc.

Trần Mặc thần sắc như thường, trên mặt cơ hồ nhìn không ra bất cứ cảm xúc nào.

Lưu Yến Cốc chủ cong miệng mỉm cười trào phúng, làm một động tác chỉ có hai người mới biết đối với nam nhân bình tĩnh kia.

“Phụ thân.”

Khuyết Thủy hy vọng phụ thân có thể buông cổ tay của cậu, cậu đối với thực lực của Trần Mặc không quá rõ ràng, nhưng nếu cậu có thể cùng Trần Mặc song kiếm hợp bích, Tà Quỷ ắt sẽ bại trận!

Viên Chính Tiếu không hề để ý tới cậu, toàn bộ tinh thần đều đặt vào hai người trên lôi đài.

“Phụ thân!” Khuyết Thủy khẽ tránh, không nghĩ tới cổ tay lại càng bị siết chặt.

“Câm miệng! Ngươi còn ngại hôm nay chưa đủ mất mặt sao? Chẳng lẽ ngươi còn muốn làm trò trước mặt gần vạn người, tạo thêm cái cớ cho đám đông tiếp tục đàm tiếu! Nghe tiếng thét vừa rồi, công lực của Trần Mặc chắc chắn đã cao thâm hơn ngươi, không cần ngươi nhiều chuyện!”

Khuyết Thủy trong lòng khổ sở lại vẫn phải nén nhịn không dám biểu lộ sự lo lắng dành cho người yêu.

“Phụ thân, con thề sẽ không tùy tiện xuất thủ, xin người để hài nhi ở bên cạnh lược trận, nếu Trần Mặc xảy ra chuyện hài nhi cũng có thể kịp thời tiếp ứng.”

Viên Chính Tiếu cuối cùng cũng xoay đầu lại nhìn thẳng vào nhi tử.

Khuyết Thủy cúi đầu, bởi vì cậu chịu không nổi ánh mắt thăm dò và… Khinh thường kia.

Là khinh thường sao? Ta nhất định là nhìn lầm rồi, nhất định là vậy!

Cổ tay được thả ra, Khuyết Thủy hơi bước tránh sang bên cạnh, cách xa phụ thân một chút.

Trần Mặc hẵng còn đang quyết chiến, hiện giờ không phải là lúc cho cậu bi thương phiền muộn! Bản thân cậu đã đủ khiến người khác khinh thường rồi, cậu không muốn đến chính cậu cũng xem thường bản thân! Không tiếp tục nghĩ nhiều nữa, Khuyết Thủy tập trung toàn bộ tinh thần vào người đang ngưng thần mà đứng kia.

Tĩnh lặng.

Tràng địa gần vạn người vô cùng tĩnh lặng, người nào người nấy đều chăm chú theo dõi hai người đang đứng yên bất động ở trên lôi đài.

Một nén nhang trôi qua, hai người không ai có bất kì cử động nào.

Trần Mặc cùng Tà Quỷ giống như bất động, thậm chí tới cả hít thở của lồng ngực cũng không rõ ràng.

Người trong thiên hạ kinh hãi! Nhất là những người chỉ xem Trần Mặc như tùy tùng của nhi tử Minh chủ.

Người khí độ ung dung bình tĩnh kia là ai? Người cân sức cân tài với đại ma đầu đệ nhất thiên hạ Tà Quỷ kia là ai? Tu vi sau khi đại nộ lại trong nháy mắt đã bình tĩnh kia há có thể xuất hiện ở một thanh niên hai mươi mấy tuổi? Không ai ngờ tới! Không ai ngờ tới Viên Chính Tiếu lại cất giấu một kì binh như vậy! Trừ phụ tử Vương gia sắc mặt âm tình bất định ra, các chưởng môn Võ lâm minh biết chuyện khuôn mặt đều lộ vẻ vui mừng.

Một trận đánh vô cùng quan trọng.

Nếu thắng, chính đạo có thể thừa thắng xông lên, nhất cử tiêu diệt Lưu Yến Cốc, hơn nữa còn có thể một lưới bắt gọn tà ma ngoại đạo trong thiên hạ; Nếu bất phân thắng bại, cũng có thể giúp Võ lâm minh trọng trấn sĩ khí, nhất cổ tác khí bắt giữ Lưu Yến Cốc; Nếu bại, kết quả kia… Thực khó mà tưởng tượng nổi! A di đà Phật! Ngã phật phù hộ chính nghĩa vĩnh tồn, thiện năng chế ác!

Chính ngọ đã tới, ánh mắt trời chói mắt bao chùm cả tràng địa.

Thanh gươm của ai đó phản chiếu lại ánh sáng, chính vào khoảng khắc Trần Mặc thoáng nháy mắt đó, có người vô thanh vô tức vọt lên! Một chưởng xuất ra mang theo mười thành công lực! Trần Mặc giơ chưởng ứng địch, phản ứng đã không thể nói là không nhanh.

“Ầm!” Một bóng người bay ra.

“Trần Mặc!” Khuyết Thủy kinh hãi kêu lên.

Người vô thanh rơi xuống lôi đài là Tam Giang Tẩu.

Người của Lưu Yến Cốc đánh lén! Không chờ người dưới đài mắng ra hai chữ đê tiện, “Đánh hay lắm!” Lưu Yến Cốc chủ đã bất ngờ thốt ra tiếng khen khó nghe.

Có người lớn mật kiểm tra Tam Giang Tẩu, phát hiện xương ngực của đối phương bị vỡ nát, đã không còn sống nữa.

Lúc này, ánh mắt mọi người nhìn về phía Trần Mặc ở trên đài đã mang theo vẻ kính nể.

Trần Mặc khẽ mỉm cười với Khuyết Thủy đứng bên cạnh, biểu thị bản thân bình yên vô sự.

“Tà Quỷ, tội ác vô biên quay đầu là bờ. Nếu ngày hôm nay ngươi có thể bỏ đồ đao xuống, Trần Mặc ta lớn mật thay mặt võ lâm thiên hạ thả cho ngươi một con đường sống. Ngươi tuy tay nhuốm đầy máu, nhưng chỉ cần ngươi biết hối cải giải tán Lưu Yến Cốc, ngày sau hành thiện tích đức, tại hạ cam nguyện liều lĩnh vì ngươi hóa giải hết thảy cừu oán của Lưu Yến Cốc. Như thế nào?” Loại khí phách này! Loại phong độ này! Dám hỏi thiên hạ có ai có dũng khí nói chuyện với Lưu Yến Cốc chủ như vậy, làm ra hành động quả quyết như vậy!

“Hắc hắc hắc, nhãi con miệng còn hôi sữa, chẳng qua chỉ đánh chết một Tam Giang Tẩu mà đã dám miệng to khoác lác! Âm Sơn Tam Tiên chúng ta bất tài, cũng muốn lĩnh giáo một chút cao chiêu!” Lời còn đang nói, trên lôi đài đã xuất hiện thêm ba bóng người.

“Đê tiện! Lưu Yến Cốc các ngươi đánh lén trước, hiện giờ lại muốn lấy nhiều khi ít sao?” Có người ở dưới đài mắng to.

“Lấy nhiều khi ít cái gì! Một tiểu tử không hề có tiếng tăm còn muốn cốc chủ động thủ? Âm Sơn Tam Tiên chúng ta đã đủ để giáo huấn y rồi!” Âm Sơn Tam Thú không biết xấu hổ phản bác lại.

Trần Mặc không hề để tâm phất tay chặn lại, “Đến đi. Đừng viện nhiều cớ như vậy nữa. Tà Quỷ, ta trước đối phó với thủ hạ của ngươi, tiếp đó lại xin lĩnh giáo cao chiêu.”

“Chờ đã! Trần Mặc, bọn họ để đệ giải quyết.”

Khuyết Thủy không để Trần Mặc kịp từ chối, người đã đánh về phía Âm Sơn Tam Thú.

“Ô! Viên công tử, cậu sao lại động thủ với chính người nhà của mình?” “Đúng đó, đúng đó, nếu làm cậu bị thương, cốc chủ của chúng tôi chẳng phải là sẽ đau lòng muốn chết sao! Ha ha!” “Viên công tử à, cậu cũng không thể thông đồng với tiểu tình nhân mới mà quên mất cốc chủ của chúng tôi chứ!” Hì hì ha ha, Tam Thú một bên ứng phó với thế công của Khuyết Thủy, một bên ô ngôn uế ngữ bỡn cợt thiếu niên.

Đáng tiếc, không tới mười chiêu, Âm Sơn Tam Thú đã cười không nổi nữa, tới chiêu thứ ba mươi, Âm Sơn Tam Thú đã phải gắng gượng đối phó.

Nếu không phải là Khuyết Thủy không quen giết người, Tam Thú hiện tại đã phơi thây trên đất rồi.

“Khuyết Thủy! Giết chết bọn chúng!” Tiếng quát của Trần Mặc truyền tới, Khuyết Thủy không hề do dự, kiếm sắc rời khỏi vỏ.

“Này, họ Trần kia! Đừng làm trò liếc mắt đưa tình trước mặt bản cốc chủ! Ngươi đã rảnh rỗi như thế, bản tôn đành phải cùng ngươi chơi đùa một chút vậy!” Bên kia, Lưu Yến Cốc chủ giống như đã không còn kiên nhẫn chờ đợi nữa, phi thân đánh về phía Trần Mặc.

Lôi đài biến thành chiến trường! Khuyết Thủy dùng kiếm bức Tam Thú về phía bên trái, Trần Mặc cùng Tà Quỷ tiến hành đại chiến ở lôi đài bên phải.

Công lực thâm hậu như Viên Chính Tiếu cũng gánh chịu không nổi ảnh hưởng do các cao thủ tuyệt đỉnh phát ra khi công kích, bị bức lui khỏi lôi đài trở lại khán đài.

“A!” Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, một kẻ trong Tam Thú trúng kiếm ngã xuống đất.

Công phòng của ba người bị phá, hai người còn lại đã có ý thoái lui.

“Binh sĩ Phi Ưng Xã ở đâu?”

“Có mặt!” Tiếng hô ứng rung trời vang lên.

“Vây sát yêu chúng Lưu Yến Cốc! Một kẻ cũng không để lọt!”

“Vâng!” Binh sĩ Phi Ưng Xã ẩn trong người giang hồ cởi bỏ áo choàng, dùng tốc độ cực nhanh vây lấy yêu chúng Lưu Yến Cốc bên ngoài tràng địa. Hắc y hồng cân hùng dũng oai vệ, khí phách hiên ngang! Chỉ riêng khí thế cũng đã vượt hơn hẳn những bang phái khác!

“Yến Vô Quá! Ngươi lớn gan lắm! Dám đối nghịch với Lưu Yến Cốc chúng ta!” Trên đài truyền tới tiếng rít phẫn nộ của Tà Quỷ.

“Giết!” Thiết lệnh truyền ra.

“Giết—–” Hơn một trăm binh sĩ Phi Ưng Xã không sợ chết đánh về phía đám ma đầu mà người người trên giang hồ chỉ cần nghe tên đã biến sắc.

Tiếng hô giết chói tai khiến nhị thú đầu đao liếm huyết cũng thầm phát run.

Thấy nhị thú đã lộ vẻ sợ hãi, không đợi nhị thú còn lại kịp tháo chạy, Khuyết Thủy cắn răng, nhẫn tâm thi xuất công lực tầng thứ mười một.

Kiếm khí tăng vọt, kiếm quang không ngừng quấn quanh cần cổ của nhị thú! Khi tiếng kêu thảm thiết đoạn ma bật ra cũng là lúc một tiếng muộn hưởng kinh thiên động địa vang lên, Trần Mặc cùng Tà Quỷ cứng rắn so một chưởng.

Một bóng người bị hất văng khỏi lôi đài.

Khi mọi người còn đang chờ bụi đất tan hết, bên tai đã truyền tới tiếng quát chói tai của Lưu Yến Cốc chủ: “Yến Vô Quá! Trần Mặc! Bản cốc chủ sẽ nhớ rõ các ngươi!”

“Truy! Không được để yêu chúng Lưu Yến Cốc chạy thoát!” Có người kịp phản ứng hô to.

“Truy! Tiêu diệt bọn chúng!” Tiếng la giết rung trời vang lên, những người giang hồ này tuy đao thật thương thật không giỏi, nhưng bản lĩnh hô giết thì không chê được vào đâu.

Trần Mặc đứng ở trên lôi đài, khóe miệng cong lên thành một nụ cười lạnh khó có thể hình dung ra là có bao nhiêu trào phúng, lập tức phi về hướng khu đất yêu chúng Lưu Yến Cốc bị bao vây.

Cậu không thể trơ mắt nhìn những binh sĩ chính trực này vô duyên vô cớ chết dưới tay những ma đầu Lưu Yến Cốc kia! Khuyết Thủy thu kiếm, cánh tay khẽ run rẩy.

Nụ cười lạnh mới rồi kia của Trần Mặc khiến cậu quen thuộc tới mức cảm giác như một luồng khí lạnh toát từ lòng bàn chân bốc lên.

Không… Không thể! Khuyết Thủy lắc mạnh đầu, cũng nhanh chóng phóng về nơi hỗn loạn kia.

Lúc cậu tới nơi, Yến Vô Quá cũng đã tới rồi, gã đang cùng Trần Mặc phân chia ngược sát yêu chúng Lưu Yến Cốc.

Khuyết Thủy đứng ở bên ngoài vòng chiến, dĩ nhiên lại phát hiện bản thân chẳng hề có tí đất nào để tham gia vào.

Bách Độc Yêu Bà gục rồi, Thực Bối Lão Ma bị Trần Mặc một chưởng chụp vỡ đầu… Tới khi Bất Lão Quỷ Đồng cũng bị Yến Vô Quá một kiếm tước thành hai nửa thảm thiết kêu lên, người Lưu Yến Cốc chủ mang tới đã bị tiêu diệt sạch sẽ, không sót kẻ nào! Chờ sau khi mọi người ý thức được Lưu Yến Cốc trừ gã cốc chủ Tà Quỷ nọ trốn thoát ra thì không còn bất cứ kẻ nào toàn mạng, tiếng hoan hô như sấm vang lên.

Yến Vô Quá… Ngươi rốt cuộc là người tốt hay kẻ xấu? Khuyết Thủy đứng ngoài vòng chiến mê mang không rõ.

Đại hội võ lâm tuy rằng tới tận phút cuối cũng chưa quyết định được người đứng đầu, nhưng nhóm người Trần Mặc, Viên Khuyết Thủy, Yến Vô Quá, Vương Thanh Trúc, Âu Dương Thăng, Đường Lục, Tề Tùng Vũ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt quần hùng thiên hạ.

Đặc biệt là hai người Trần Mặc, Yến Vô Quá mơ hồ đã trở thành nhân vật lãnh đạo của hai giới hắc bạch lưỡng đạo.

Vị trí Minh chủ cuối cùng sẽ rơi vào tay ai, kẻ thông minh đều có thể hiểu rõ.

Lúc Trần Mặc đem vạn lượng kim phiếu giao cho chưởng môn phái Thiếu Lâm, nhờ ông lên tiếng kêu gọi các chùa miếu trong toàn quốc cứu tế thu nhận những cô nhi bị bỏ rơi trong thiên hạ, có không biết bao nhiêu người lòng thầm ủng hộ y, không một ai chỉ trích.

Khi Yến Vô Quá ngượng ngùng cười nói củ nhân sâm này cũng tính là có mang lại lợi ích cho binh sĩ Phi Ưng Xã ta, dù vậy người trong thiên hạ cũng cảm thấy đây là điều đương nhiên —— Người ta dù sao cũng là người của Hắc đạo mà.

Về phần cuốn “Thoán Chí” kia, đã có vài lang trung giang hồ nổi danh kiểm định, bọn họ đều nhất miệng một lời khẳng định nó là đồ giả!

Thừa dịp tinh thần quần chúng tăng cao, Viên đại Minh chủ cùng các chưởng môn Võ lâm minh, bao gồm cả Vương Vũ đều nhất trí quyết định lập tức thừa thắng tấn công Lưu Yến Cốc! Đồng thời cũng tuyên bố một tin tức thực lớn, thực kích động với các đồng đạo giang hồ ——- Ai giết được Lưu Yến Cốc chủ, ai khiến quần hùng thiên hạ tâm phục khẩu phục, người đó sẽ là Minh chủ võ lâm đời tiếp theo!

***

Đại hội võ lâm yên ổn kết thúc, kế hoạch tấn công Lưu Yến Cốc cũng được gióng chống khua chiêng triển khai.

Mà giữa những đợt sóng sục sôi này, người xấu hổ nhất không ngoài ai khác chính là Viên Khuyết Thủy, nhi tử của Viên đại Minh chủ.

Lời nói của Lưu Yến Cốc chủ là thật hay giả đã chẳng còn ai có thể phân định nổi, nhưng những lời đồn về Viên Khuyết Thủy thì càng ngày càng kì quái, càng ngày càng… Tục tĩu khó nghe! Mà Khuyết Thủy ở trong mắt mọi người cũng trở nên ngày càng trầm mặc, nếu như không phải là chuyện cực kì quan trọng, cậu gần như không hề xuất hiện trước mặt mọi người.

“Phụ thân, ngài cho gọi con?” Khuyết Thủy đứng ở ngoài cửa thấp giọng hỏi.

Nơi này đã không còn là tiểu viện ở Vương gia nữa mà là căn nhà của một gia đình bình thường trong một tiểu trấn lân cận Triệu Lăng, Côn Sơn.

Vì để che giấu hành tung, tránh đánh rắn động cỏ, Võ lâm minh cùng quần hào Hắc đạo lấy Phi Ưng Xã làm đầu quyết định phân thành các nhóm nhỏ lên đường, ước hẹn ngày mùng mười tháng tám cùng tụ họp tại Triệu Lăng.

Yến Vô Quá đã đưa ra một tin tức đáng tin cậy, thực lực của Lưu Yến Cốc đang được che giấu ở một nơi nào đó tại Triệu Lăng.

Cái Bang đồng thời cũng xác nhận tin tức này.

Nhóm của Viên Chính Tiếu tới nơi trước tiên cũng là vì để xác định chính xác nơi ẩn trốn của Lưu Yến Cốc.

Triệu Lăng có không dưới trăm ngọn đồi, nhóm người Lưu Yến Cốc chủ rốt cuộc lẩn trốn trong ngọn đồi nào, điều này vẫn còn cần tỉ mỉ tra xét một lượt.

“Tới đây. Ta có lời muốn hỏi con.”

Khuyết Thủy tiến vào, xoay người đóng cửa.

Bước tới nơi cách phụ thân ba bước, Khuyết Thủy dừng lại.
Ai! Nhìn đứa con này xem, Viên Chính Tiếu thở dài.

Khuyết Thủy cúi đầu càng thấp.

“Ta hỏi con, có phải con đã đem khẩu quyết Cửu Dương truyền cho Trần Mặc rồi?”

Khuyết Thủy khẽ run lên, không nói.

“Con không cần tiếp tục giấu diếm ta, một chưởng Trần Mặc so đấu với Tà Quỷ trên Đại hội võ lâm kia, ta mắt không mù, vẫn còn có thể nhìn ra đó chính là Cửu Dương Chân Công chí dương chí thuần.”

Viên Chính Tiếu tựa như cười lạnh.

Thật lâu sau, Khuyết Thủy mới gắng sức ưỡn ngực, nói: “Đúng. Con đem khẩu quyết Cửu Dương truyền cho Trần Mặc, bởi vì con cảm thấy huynh ấy so với con…”

Viên Chính Tiếu phất tay, tỏ ý nhi tử không cần phải nói nữa.

“Ta lại hỏi con, nguyên nhân con không luyện thành Cửu Dương có phải là bởi vì…” Viên Chính Tiếu tựa hồ không muốn nói ra những lời tiếp theo, cổ họng khẽ giật mới có thể tiếp tục lên tiếng.

“Có phải là bởi vì con cùng Lưu Yến Cốc chủ kia có chuyện tằng tịu?”

Lồng ngực ưỡn thẳng của Khuyết Thủy chớp mặt hạ xuống. Trên khuôn mặt của cậu có xấu hổ, có tự ti, cũng có bi thương khó nén.

Không chờ nhi tử hồi đáp, nhìn vẻ mặt của cậu, Viên Chính Tiếu cũng biết được đáp án.

“Nghiệp chướng! Cút!”

“Phụ thân!” Rầm một tiếng, Khuyết Thủy quỳ xuống, “Phụ thân, con không có! Con không có! Là ác ma kia đem con làm lô luyện công, con trúng gian kế của gã, con…”

“Cút ra!” Viên Chính Tiếu căn bản không hề muốn nghe, tức giận đứng dậy phất tay áo bước ra khỏi phòng.

Trong phòng yên tĩnh trở lại.

Khuyết Thủy quỳ trên mặt đất, cảm giác nhục nhã bao trùm lấy cậu.

Cậu không biết đã quỳ mất bao lâu, ngọn đèn dầu trên bàn càng lúc càng nhỏ đi.

“Khuyết Thủy.”

Cùng với tiếng cửa kẽo kẹt là giọng nói dịu dàng quen thuộc vang lên phía sau lưng cậu.

Khuyết Thủy cúi thấp đầu, không nói, không động.

Người tới dừng lại bên cạnh cậu trong chốc lát, thấy cậu vẫn luôn chẳng hề suy chuyển thì không tiếp tục chờ đợi nữa, hai tay vươn ra, cứ như vậy ôm cậu lên đi ra ngoài.

Trên đường, Khuyết Thủy bỗng nhiên ôm chặt lấy bờ lưng của nam nhân, ôm thật chặt.

Viên Chính Tiếu đứng trước cửa sổ, nhìn Trần Mặc ôm Khuyết Thủy rời đi, sắc diện u ám càng trở nên âm trầm.

***

Ngày kế, ba phụ tử Vương Vũ cũng tới nơi, cùng tới còn có huynh đệ Tề Tú Phong, Liễu Như Phi và Bạch Đỗ Quyên có giao hảo tốt với Vương Thanh Trúc.

Nhóm trước vừa mới đến nơi, Âu Dương Thăng dắt Đường Lục mặt đầy bất mãn cũng đúng lúc xuất hiện tại cửa cứ điểm dừng chân bí mật này.

“Thượng lộ bình an chứ? Có thêm tin tức gì mới về Lưu Yến Cốc không?” Viên Chính Tiếu thân thiết hỏi, nghênh đón họ tiến vào.

“Cám ơn quan tâm của Viên Minh chủ, hết thảy đều suôn sẻ. Yến thủ lĩnh trên đường có truyền tin cho chúng ta, dư nghiệt Lưu Yến Cốc tựa hồ cũng đang triệu tập binh lực chuẩn bị sống mái một lần với Võ lâm chính đạo.” Người trả lời là Vương Vũ.

“Ồ? Yến đại thủ lĩnh không cùng tới sao? Nơi này nhỏ, mọi người cứ tùy tiện ngồi đi.”

Tuy nghe Viên Chính Tiếu nói như vậy, nhưng đám tiểu bối vẫn như trước vô cùng tự giác hoặc đứng hoặc ngồi ở ghế phía dưới.

Cũng chẳng còn cách nào, sảnh đường của gia đình bình thường tổng cộng cũng chỉ có từng đấy cái ghế mà thôi.

Viên Chính Tiếu cùng Vương Vũ nhún nhường đưa đẩy, một trái một phải ngồi trên ghế chủ thượng.

Người hầu Viên Chính Tiếu mang tới cũng dưới phân phó của ông đưa trà và điểm tâm lên.

“Yến thủ lĩnh nói để tránh hiểu lầm, gã còn có một vài việc cần phải sắp xếp, nhưng vài ngày nữa sẽ tới nơi.”

Viên Chính Tiếu gật đầu, “Cũng phải, gã thân là hào cường phương Bắc, tuy nói lần này có lý do chính đáng để xuất binh, nhưng đột nhiên lãnh đạo một nhóm binh sĩ tinh anh của Phi Ưng Xã tới phương Nam ắt cũng khiến những cường hào ở đó e sợ. Yến thủ lĩnh tuổi còn trẻ đã có thể mọi chuyện chu toàn, chú ý tới toàn cục, hơn nữa người trong Hắc đạo như gã còn có thể đặt nhân nghĩa lễ giáo trong lòng, thật khó có được!”

“Đúng vậy! Lần này diệt trừ Lưu Yến Cốc, chỉ ở điểm thu thập tin tức này, Phi Ưng Xã thân trong Hắc đạo so với chúng ta còn cung cấp thêm không ít tin tức. Đúng rồi, sao lại không thấy lệnh công tử và Trần thiếu hiệp?”

Nghe Vương Vũ nhắc tới Viên Khuyết Thủy và Trần Mặc, đám tiểu bối bên dưới đều ngẩng đầu nhìn về phía Viên Chính Tiếu.

Dừng một chút, Viên Chính Tiếu đáp: “Bọn chúng ra ngoài điều tra hành tung của Lưu Yến Cốc rồi.”

“Ha hả, Viên Minh chủ thật có phúc, đã có một nhi tử tài giỏi lại có thêm một đệ tử không hề thua kém, thực đúng là khiến Vương mỗ ao ước không ngừng!” Vương Vũ vuốt râu cười, làm như chỉ tùy tiện cảm thán một câu.

“Nào có, nào có! Vương huynh có một cặp tử nữ mới chính là dung tư long phượng, tiền đồ bất khả lượng.”

Đột nhiên, Vương Thanh Trúc đứng ở một bên xen miệng nói: “Tình cảm giữa Trần thiếu hiệp và Viên thiếu hiệp thực tốt, Tiêu không rời Mạnh, Mạnh không rời Tiêu (1), tới đâu dường như cũng thấy hai người ở cùng nhau. Lần trước khi bọn hiền chất phát hiện ra Lưu Yến Cốc tại Chu Chỉ Viên hình như là lần duy nhất chỉ nhìn thấy mình Trần thiếu hiệp, cũng không nhìn thấy Viên thiếu hiệp ở đó. Chỉ là không biết tối đó Trần thiếu hiệp ngực đầy giận dữ đuổi tới Chu Chỉ Viên là vì chuyện gì? Người tối đó Trần thiếu hiệp ôm từ trên giường Lưu Yến Cốc chủ ra là ai? Viên Minh chủ cũng biết một phần?”

Lời này đột nhiên hỏi ra, đừng nói tới Viên Chính Tiếu sắc mặt không vui vụng về trả lời, ngay cả những người khác cũng không nghĩ tới Vương Thanh Trúc sẽ trực tiếp hỏi vấn đề như vậy vào thời điểm mẫn cảm này.

“Ha ha!” Viên Chính Tiếu không hổ là Viên Chính Tiếu, ngửa mặt lên trời ha ha cười đáp: “Khuyết Thủy và Trần Mặc từ nhỏ đã cùng nhau lớn lên, tình cảm giữa hai đứa tự nhiên vô cùng tốt. Người tối đó Trần Mặc cứu thoát khỏi tay Lưu Yến Cốc chủ kia chính là một nữ tử đáng thương. Ta nghĩ Vương thiếu hiệp hỏi như vậy đơn giản chỉ là nghe những lời xằng bậy của Tà Quỷ trên Đại hội võ lâm ngày đó.”

Sắc mặt chợt biến, đại Minh chủ lạnh lùng nói: “Vương thiếu hiệp, Viên mỗ có thể thông cáo rõ ràng tại đây, những lời Tà Quỷ nói ngày đó đều là những lời nói xằng! Tối đó Trần Mặc tới Chu Chỉ Viên con ta đang ở ngay bên cạnh ta, việc này Phương trượng Thiếu Lâm đại sư Vô Tận có thể làm chứng! Về phần tối hôm đó Trần Mặc vì sao lại đuổi tới Chu Chỉ Viên, chính là bởi vì y thám thính được tin tức Lưu Yến Cốc chúng ẩn náu tại Chu Chỉ Viên.”

“Ồ? Nếu như vậy, Trần Mặc đã biết yêu nghiệt Lưu Yến Cốc ẩn thân tại Chu Chỉ Viên, vì cớ gì lại không lập tức quay về hồi báo để mọi người cùng tới mà lại tự mình đi trước? Như vậy chẳng phải càng thêm mười phần chắc chắn sao?”

“Vương thiếu hiệp hẳn phải biết yêu nghiệt Lưu Yến Cốc vốn luôn xảo quyệt, hơn nữa Vương gia khi đó còn có gian tế Lưu Yến Cốc trà trộn, nếu Trần Mặc quay về báo tin, như thế Viên mỗ tin rằng chờ tới khi đồng đạo võ lâm đuổi tới Chu Chỉ Viên, yêu nghiệt Lưu Yến Cốc sớm đã chạy thoát mất rồi!”

Vương Thanh Trúc còn muốn nói gì đó lại bị phụ thân phất tay ngăn cản, đành vội vàng lên tiếng xin lỗi.

Viên Chính Tiếu cười lớn tỏ ý không việc gì cả.

Đám tiểu bối bên dưới thấy Viên, Vương ngầm đấu đá, kẻ nào kẻ nấy không biết trong tâm suy nghĩ những gì.

***

Dần tới ngày mùng mười tháng tám, người tới núi Côn Sơn cũng ngày một nhiều.

Sào huyệt của Lưu Yến Cốc được Yến Vô Quá phái tử sĩ Phi Ưng Xã tra ra, cả ngọn Triệu Lăng bị ba nghìn binh sĩ Phi Ưng Xã bao vây không sót một kẽ hở, mỗi người trong tay đều cầm một cây pháo hoa làm tín hiệu, thề không tha cho bất kì một con cá lọt lưới nào.

Lưu Yến Cốc chủ không biết có phải cho rằng bản thân không thể chạy thoát được hay không, mà quyết định chuẩn bị tử chiến tới cùng, vào ngày mùng năm tháng tám phái người chuyển chiến thư tới Võ lâm minh, muốn quyết chiến một lần với võ lâm thiên hạ! Đồng đạo võ lâm một bên phỏng đoán Lưu Yến Cốc có phải đang có quỷ kế gì hay không, một bên bận rộn tỉ mỉ chuẩn bị kế hoạch tấn công Lưu Yến Cốc.

Trong đó tồn tại của Trần Mặc dưới danh hào đệ tử của Viên Chính Tiếu nay biến thành Phật Tâm Tuyệt Thủ Trần Mặc, khi mọi người bắt đầu dùng danh xưng đại hiệp để gọi Trần Mặc, hình bóng của Viên Chính Tiếu dần trở nên phai nhạt.

Đương nhiên, biểu hiện xuất sắc trên Đại hội võ lâm tuy rằng cho thấy công lực hùng hậu của Trần Mặc, nhưng người trong giang hồ hoàn toàn cũng không vì điều này mà tôn xưng y làm đại hiệp.

Nguyên nhân chính giúp y được tôn xưng lên làm đại hiệp như vậy chính là nhờ vụ án không có một đầu mối nào nọ —— Nguyên nhân cái chết của đại trưởng lão Cửu Chỉ Thần Cái Cái Bang! Lúc trước Cửu Chỉ Thần Cái chết trong kênh dẫn nước thải ngoại thành Kinh Châu, khi chết trong tay nắm một mảnh vải trắng.

Chính là bởi vì mảnh vải trắng này, phái Tuyết Sơn bị nghi ngờ là hung thủ.

Cái Bang và phái Tuyết Sơn vì sự việc này mà náo loạn không ngớt, suýt nữa thì xảy ra chuyện liên quan tới mạng người.Hơn nữa Cái Bang và phái Tuyết Sơn đều có các môn phái thân hữu giúp đỡ, mắt thấy ranh giới tranh chấp giữa hai bên sẽ nhanh chóng bùng nổ dẫn tới động đến gươm đao, Trần Mặc đứng ở sau lưng Viên Chính Tiếu bỗng nhiên bước lên trước một bước, lên tiếng hỏi một đệ tử họ Lưu của phái Tuyết Sơn.

“Ngươi thường ngày có người cảm tình không tốt không? Có phải có người hận ngươi thấu xương lại chẳng thể trả thù ngươi hay không? Có phải ngươi nhìn thấy chuyện gì không nên nhìn? Hoặc làm chuyện gì khiến người ta oán hận lại vẫn luôn chẳng thể bù đắp nổi hay không?”

Đệ tử họ Lưu kinh hãi! Lúc ấy mọi người ở đó đều không hiểu, Trần Mặc vì sao lại đột nhiên đi hỏi chuyện một đệ tử bình thường của phái Hoa Sơn.

Trần Mặc thấy đệ tử họ Lưu không đáp, dứt khoát vạch trần chân tướng: “Xin lỗi, ngày đó sau khi biết chuyện, tại hạ cùng Khuyết Thủy phụng lệnh của Minh chủ đi điều tra. Để điều tra mảnh vải trắng kia là lấy từ trên một bộ y phục, hay là thực sự lấy từ quần áo của đệ tử phái Tuyết Sơn, tại hạ thầm điều tra một lượt hành lý của người thuộc quý phái. Tại hạ biết chuyện này làm không phải, nhưng vì không để phái Tuyết Sơn chịu hàm oan, cũng chỉ đành mạo muội làm ra sự việc đại cấm kị như vậy. Lúc này, tại hạ khẩn thiết xin quý phái lượng giải. Nếu quý phái sau này có chuyện cần tới Trần Mặc, tại hạ tất toàn lực tương trợ.”

Một lời nói ra đã giải trừ nghi hoặc của tất cả mọi người, cũng mang lại cho phái Tuyết Sơn một thể diện thật lớn.

Cho dù Trần Mặc y có chỗ không phải hay không, phái Tuyết Sơn cũng không có bất cứ lý do gì để gây khó dễ, ngược lại còn phải cảm kích y.

Đệ tử họ Lưu thấy đã chẳng thể che giấu, chỉ đành thành thực nói ra một bộ quần áo của bản thân quả thực bị ai đó xé mất một góc áo, bởi vì lo lắng bằng chứng phạm tội sẽ rơi xuống đầu mình khiến phái Tuyết Sơn hổ thẹn, đành phải ngậm miệng không nói.

Sau đó đệ tử họ Lưu quỳ rạp xuống đất, chỉ lên trời thề rằng sự việc này hoàn toàn không phải do hắn làm.

Hơn nữa bị Trần Mặc hỏi tới, hắn cũng nhớ tới một chuyện.

Một ngày trước khi hắn phát hiện y phục bị thiếu mất một góc, hắn đã thấy một phụ nữ hơn bốn mươi tuổi trong rừng quả ở ngoại ô cùng một nam tử trẻ tuổi ôm nhau làm chuyện đó, khi đó hắn cũng không hề nghĩ nhiều, chỉ nhanh chóng rời khỏi nơi ấy.

Cho tới ngày thứ ba của Đại hội võ lâm, hắn lại nhìn thấy người phụ nữ trung niên kia…

“Người phụ nữ trung niên kia là ai?” Trần Mặc truy vấn.

Đệ tử họ Lưu đáp: “Yêu nghiệt Lưu Yến Cốc Bách Độc Yêu Bà.”

Nghe đệ tử họ Lưu trả lời như vậy, chưởng môn phái Tuyết Sơn cực kì vui mừng, liền vội hỏi: “Đây có phải là mưu kế vu oan của Bách Độc Yêu Bà – Yêu nghiệt Lưu Yến Cốc hay không?”

Bang chủ Cái Bang phản vấn: “Cứ cho là Bách Độc yêu nghiệt muốn vu oan cho phái Tuyết Sơn ngươi, vậy ả vì sao lại ra tay với trưởng lão của bản bang?”

Chưởng môn phái Tuyết Sơn cũng hỏi ngược lại: “Thế phái Tuyết Sơn ta cùng trưởng lão quý phái có thù oán gì mà phải hạ độc thủ như vậy? Hơn nữa bằng tu vi của Lưu đệ tử thì sao có thể là đối thủ của Cửu Chỉ Thần Cái?”

Bang chủ Cái Bang á khẩu không trả lời được.

Trần Mặc lúc này lại hỏi đệ tử họ Lưu kia: “Ngươi nhìn rõ diện mạo của nam tử ở cùng Bách Độc Yêu Bà trong rừng quả ngày đó chứ?”

Nam tử họ Lưu mặt đỏ bừng trả lời: “Có nhớ sơ sơ. Nếu gặp lại nhất định có thể nhận ra.”

Trần Mặc nghe đệ tử họ Lưu trả lời như vậy tựa hồ có hơi an tâm, xoay người lại đối diện với bang chủ Cái Bang: “Tại hạ có chuyện thỉnh cầu bang chủ, phiền bang chủ cho gọi đệ tử canh giữ rừng quả ngoại thành ngày đó tới.”

“Có ý tứ gì?” Bang chủ Cái Bang không đồng ý.

Trần Mặc mỉm cười nói: “Tại hạ từng phụng lệnh Minh chủ đi khắp nơi tìm kiếm hành tung của Lưu Yến Cốc, từng ngẫu nhiên phát hiện rừng quả trên ngọn núi ngoài thành Kinh Châu kia có đệ tử của quý phái ra vào. Thứ cho tại hạ lớn mật phỏng đoán, nơi kia hẳn là một cứ điểm của quý phái? Không biết phán đoán của tại hạ có đúng không?”

Bang chủ Cái Bang không nói gì, lập tức lệnh cho thuộc hạ cho gọi đệ tử phụng lệnh canh giữ rừng quả ngày đó tới.

Đệ tử họ Lưu vừa nhìn thấy đệ tử Cái Bang kia lộ diện, tức thì lớn tiếng chỉ vào đối phương nói: “Chính là hắn!”

Đệ tử Cái Bang kia đầu tiên còn không hiểu sự việc như thế nào đã bị bang chủ của bản bang hù dọa, lập tức khai ra hắn đã từng gặp gỡ một phụ nữ xinh đẹp hơn bốn mươi tuổi, bởi vì nhịn không được dụ dỗ của cô ta mà cùng cô ta… Làm chuyện kia.

Còn nói người phụ nữ kia sau khi xong việc có tới thăm hắn một lần sau đó thì không hề tới nữa.

Sự việc đã đến bước này, chân tướng tựa hồ đã lộ ra ngoài ánh sáng.

Nhờ Viên Chính Tiếu hòa giải, chưởng môn các phái đều cho rằng đây là kế vu oan của yêu nghiệt Lưu Yến Cốc.

Nói vậy vào lúc Bách Độc Yêu Bà đi tìm đệ tử Cái Bang kia phóng đãng, trong lúc vô ý gặp phải Cửu Chỉ Thần Cái tới tuần sát, vì vậy ả đã hạ độc thủ hại chết ông, sau cùng nghĩ tới hành tung của mình không thể bị bại lộ liền nghĩ đến kế vu oan cho đệ tử phái Tuyết Sơn đã từng nhìn thấy chuyện tốt của ả, muốn mượn chuyện này gây ra tranh chấp trong nội bộ võ lâm chính đạo.

Lúc sau Trần Mặc lại lơ đãng chỉ ra: “Độc dược của Bách Độc yêu nghiệt khá cao minh, trong đó có một vài loại thậm chí không cách nào nhận ra chất độc, chỉ sau khi người chết nhìn xương mới nhận ra.”

Cuối cùng để xác thực nguyên nhân cái chết của Cửu Chỉ Thần Cái, bang chúng Cái Bang nén đau thương đào di cốt của Cửu Chỉ Thần Cái lên, kết quả kiểm chứng phát hiện xương cốt của Cửu Chỉ Thần Cái đều biến thành màu đen.

Sự việc đến đây, chân tướng cuối cùng đã rõ ràng.

Trần Mặc sau khi hoàn thành nhiệm vụ liền lui ra sau màn, không muốn tranh công, thế nhưng phàm là người biết sự việc này khi nhìn thấy y đều tôn kính gọi y một tiếng: Trần đại hiệp.

***

Khuyết Thủy chợt phát hiện Trần Mặc trở nên rất bận rộn, bận rộn tới mức cậu gần như không nhìn thấy bóng dáng của y, y nếu không phải là bị phụ thân gọi đi giao cho việc nào đó, thì chính là có người tới nhờ y giúp đỡ chuyện gì.

Trước đây Trần Mặc có việc gì cũng sẽ gọi cậu đi cùng, hiện giờ cậu thường phải tới tận khuya mới có thể nhìn thấy Trần Mặc đẩy cửa vào phòng.

Trong viện lạc của nông gia tốp năm tốp ba tụ tập một vài anh hào trẻ tuổi, có người đang nói chuyện, có người đang luận bàn võ công.

Còn hai ngày nữa là tới ngày quyết chiến sinh tử với Lưu Yến Cốc, nhóm thanh niên này không những không hề căng thẳng, ngược lại người nào người nấy đều có vẻ hào hứng chỉ e đợi không kịp ngày này.

Cũng chẳng thể trách bọn họ hưng phấn đến vậy, trận chiến này tới cả những tiền bối thế hệ trước cũng đều cho rằng chắc chắn sẽ chiến thắng.

Bởi vì bọn họ có người lựa chọn tốt nhất có thể đối phó với đại ác ma kia —— Trần Mặc! Lại thêm nhóm người Yến Vô Quá, Âu Dương Thăng, Lưu Yến Cốc đã chẳng thể khiến người ta vừa nghe danh liền biến sắc nữa.

Lúc Khuyết Thủy bước vào trong sân, Trần Mặc đang bị quan môn đệ tử của phái Tuyết Sơn Hoắc Phong, huynh đệ Tề Tú Phong đệ tử phái Hoa Sơn vây quanh.

Không biết bọn họ đang nói những gì mà khuôn mặt thường ngày vốn lạnh lùng của Trần Mặc nay cũng lộ ra vài tia tiếu ý.

Nhìn thấy Khuyết Thủy, trong viện bỗng trở nên yên tĩnh, nhưng ngay lập tức huyên náo trở lại.

Không biết có phải do cậu lỗi giác hay không, Khuyết Thủy chung quy luôn cảm thấy có người nhìn cậu khe khẽ thì thầm.

Tận lực ưỡn thẳng ngực, Khuyết Thủy bước tới bên cạnh Trần Mặc.

“Đệ tới rồi.” Ngữ điệu bình đạm trước sau như một.

“Ừ, đệ tới là muốn hỏi huynh…” Khuyết Thủy cảm thấy có một ánh mắt oán hận đang trừng trừng nhìn cậu.

Ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Bạch Đỗ Quyên đang dùng ánh mắt khinh thường chế nhạo nhìn thẳng vào cậu, trừ Trần Mặc ra, cô là người duy nhất tận mắt nhìn thấy cậu bị ác ma kia vũ nhục.

Khuyết Thủy lúng túng tránh khỏi ánh nhìn châm chọc kia, lại nhìn thấy sắc mặt bất thiện của Liễu Như Phi ở bên cạnh.

Hắn cũng biết rồi sao? Có phải là Bạch Đỗ Quyên đã nói với hắn cái gì? Có phải người phái Hoa Sơn cũng đều biết rồi… Khuyết Thủy không kìm được nghĩ như vậy, làm cách nào kiềm chế cũng vô dụng!

“Hỏi ta cái gì? Chúng ta vừa đi vừa nói.”

Không chờ Khuyết Thủy kịp phản ứng lại, Trần Mặc đã kéo cậu rời đi.

“A…” Không có việc gì mà, chúng ta cứ như vậy đi sao? Khuyết Thủy dùng ánh mắt như vậy hỏi Trần Mặc, Trần Mặc nháy mắt với cậu, đáp lại cậu bằng một nụ cười quen thuộc.

Ha ha.

Tâm tình Khuyết Thủy phút chốc liền vui vẻ trở lại, những giọng nói thì thầm kia cậu cũng có thể giả như không hề nghe thấy.

“Trần đại hiệp!” Hoắc Phong từ phía sau gọi vọng tới.

Trần Mặc quay đầu, “Thật ngại, tôi và Khuyết Thủy có chút chuyện cần bàn bạc, mọi sự chúng ta cứ quyết định như vậy đi.”

Vừa bước ra cửa viện, hai người liền nhìn thấy Viên Chính Tiếu, Vương Vũ cùng phương trượng Thiếu Lâm Vô Tận đi tới.

“Ha ha, tình cảm giữa Trần thiếu hiệp và Viên thiếu hiệp thực tốt, đi tới đâu cũng đều có thể thấy hai người ở cùng nhau. Hai vị đang định đi đâu vậy?” Người hỏi chính là Vương Thanh Trúc.

Khuyết Thủy vội vàng thi lễ với mọi người, khi nhìn thấy ánh mắt nghiêm nghị của phụ thân, cậu liền khẽ xê dịch đứng cách khỏi Trần Mặc một đoạn.

Vương Thanh Trúc tinh mắt, chú ý tới điểm này lại càng càm thấy quan hệ giữa Trần Mặc và Khuyết Thủy không hề đơn giản.

Trải qua vài ngày quan sát, hắn gần như có thể kết luận người được Trần Mặc mang khỏi Chu Chỉ Viên tối đó chính là Viên Khuyết Thủy! Lưu Yến Cốc chủ, Viên Khuyết Thủy, Trần Mặc.

Ha ha, nếu mối quan hệ này lợi dụng được, có lẽ… Phụ tử Vương Vũ nhìn nhau cười.

Võ công không bằng người cũng không sao, thứ được xem trọng nhất ở Minh chủ võ lâm không phải chính là nhân phẩm và uy vọng sao?

Trần Mặc vẫn duy trì bộ dáng như trước, không lạnh không nhạt gật đầu với mọi người.

Tất cả đều đã quen với thái độ như vậy của Trần Mặc, cũng không hề cảm thấy y thất lễ.

Viên Chính Tiếu đứng ở ngoài viện lịch thiệp nhường đám người Vô Tận vào trước, mắt thấy Trần Mặc và Khuyết Thủy đã đi xa, ngoài miệng tuy không hề lên nói gì, nhưng ánh mắt sắc bén vẫn thể hiện trong lòng ông không hề vừa ý, đặc biệt là sau khi ông chú ý tới vẻ mặt của phụ tử Vương Vũ.

“Đệ muốn hỏi ta chuyện gì?” Trần Mặc thấy Khuyết Thủy mãi không mở miệng liền chủ động hỏi.

Khuyết Thủy ngẩng đầu, miễn cưỡng cười nói, “Đệ muốn hỏi huynh điều tra Yến Vô Quá ra sao rồi? Đệ luôn có chút lo lắng đối với người nọ, ngày đó nếu không phải gã hẹn đệ tới Chu Chỉ Viên, đệ cũng sẽ không…”

“Yến Vô Quá sao,” Trần Mặc do dự đáp: “Ta nghĩ… Đệ không cần lo lắng người này. Theo ta điều tra gã hẳn là không có bất kì quan hệ nào với Lưu Yến Cốc, nhưng để cẩn thận, trong lần diệt trừ Lưu Yến Cốc này ta vẫn sẽ lưu ý tới người đó là được.”

“Nhưng…”

“Ta nghĩ Yến Vô Quá ngày đó tới tìm đệ rất có thể chính là Tà Quỷ giả dạng.”

“Vậy Tà Quỷ tại sao lại muốn cải trang thành Yến Vô Quá? Thuật dịch dung của gã đã thông thạo như vậy vì sao không lợi dụng thân phận của Yến Vô Quá làm ra những chuyện khác? Vì sao chỉ sử dụng thân phận của Yến Vô Quá trước mặt đệ?” Khuyết Thủy một hơi hỏi hết tất cả những nghi vấn tích tụ trong lòng cậu bao lâu nay.

Dường như không nghĩ tới cậu sẽ hỏi như vậy, Trần Mặc ngửa mặt lên trời ha ha cười: “Việc này… Việc này đệ phải đi hỏi Lưu Yến Cốc chủ kia. Có lẽ gã từng gặp mặt Yến Vô Quá, cảm thấy khá vừa mắt khuôn mặt như vậy, so với khuôn mặt xấu xí của chính mình, biết đâu gã hy vọng dùng khuôn mặt kia của Yến Vô Quá để tiếp cận đệ. Về phần vì sao gã không sử dụng khuôn mặt của Yến Vô Quá để làm những chuyện khác, ta nghĩ là bởi gã vẫn còn có phần cố kị Phi Ưng Xã, hai bên từ trước nước sông không phạm nước giếng vì vậy tạm thời không muốn đắc tội cũng nên.”

“Tà Quỷ kia có ai mà gã không dám đắc tội?” Khuyết Thủy cười khổ, cậu cũng biết chuyện này chỉ có thể đi hỏi đương sự, hỏi Trần Mặc cũng chẳng thể hỏi ra được điều gì, chẳng qua chỉ là nhận được an ủi tâm lý mà thôi.

Trần Mặc ngừng chủ đề này lại, nói tới đám thiếu niên anh hào kia trong lúc rảnh rỗi muốn tổ chức một buổi tiệc đốt lửa trại tối nay, một là để khích lệ động viên, hai là để tăng cường tình cảm giữa mọi người.

“Thật sao? Có chuyện này? Nghe tựa hồ rất thú vị.” Khuyết Thủy lại miễn cưỡng cười.

“Như thế nào? Đệ không biết chuyện này?” Trần Mặc tựa hồ thực kinh ngạc, “Chuyện này lan truyền đã hai ngày, đến cả các tiền bối cũng muốn tới góp vui, không có ai nói với đệ…” Trần Mặc thấy vẻ mặt của Khuyết Thủy thì không tiếp tục nói nữa.

Khuyết Thủy cúi đầu chầm chậm bước đi, cảm giác tủi thân và buồn bã vì bị mọi người xa cách kia khiến cậu không hề lên tiếng.

“Tối nay ta và đệ cùng đi đi!”

Khuyết Thủy muốn gật đầu nhưng nghĩ tới đến nơi chỉ e cũng chẳng có ai muốn nói chuyện với cậu, cậu nếu cứ luôn ở bên cạnh Trần Mặc thì quả giống như đang chiếu cáo với mọi người cậu và Trần Mặc có gì đó.

Không muốn liên lụy tới Trần Mặc cũng không muốn tự rước lấy xấu hổ, Khuyết Thủy cuối cùng chỉ lắc đầu.

Trần Mặc biết tâm tình của Khuyết Thủy nên không miễn cưỡng cậu.

“Ta ở lại với đệ.”

“Không cần. Bọn họ đặc ý mời, huynh không thể không đi.”

Tuy thực sự hy vọng Trần Mặc ở lại với cậu, nhưng Khuyết Thủy vẫn mỉm cười, biểu thị cậu ở lại một mình cũng không sao cả.

“Khuyết Thủy.”

“Ừm?”

“Tin tưởng ta, mọi chuyện rất nhanh sẽ kết thúc. Khi đó… Đệ sẽ không cần phiền não vì bất cứ chuyện gì nữa.”

Khuyết Thủy mỉm cười.

(1)Tiêu không rời Mạnh, Mạnh không rời Tiêu: Tiêu và Mạnh ở đây chỉ 2 vị tướng của Dương Diên Chiêu (Dương Lục Lang) tên đầy đủ là Tiêu Tán và Mạnh Lang, 2 người này là anh em kết nghĩa có quan hệ rất khăng khít, sau này cũng thường được dùng để nói về những người có quan hệ vững chắc, kiên định, cảm tình nồng hậu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau