MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 11 - Chương 15

Quyển 1 - Chương 10

Không có người quấy nhiễu, quá trình chữa thương cũng có thể an tâm tiến hành, dưới sự tận tâm chăm sóc của Trần Mặc, không tới vài ngày, Khuyết Thủy đã có thể tự mình đi lại thoải mái.

Không biết có phải vì Trần Mặc che giấu hành tung tốt hay không, hành trình đi đường thủy không hề gặp phải bất kì phong ba nào.

Mắt thấy còn bốn, năm ngày lộ trình là có thể về tới Viên gia trang, Khuyết Thủy lại có chút lo lắng.

Vừa nghĩ tới quay về thì phải đối mặt với phụ thân nghiêm khắc, nghĩ tới nhiệm vụ phụ thân giao cho còn chưa hoàn thành được mấy phần, ngược lại… Cậu thu công đứng dậy, thả lỏng thân mình dựa vào vách thuyền phòng, nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

May mà Yến Vô Quá vì dùng cậu để luyện công nên không phế bỏ công lực của cậu, nhưng khoảng thời gian này cho dù cậu chăm chỉ luyện tập như thế nào, công lực vẫn luôn không thể đột phá tầng mười.

Hy vọng nguyên nhân chỉ là hao tổn quá lớn.

Nhưng, nếu là một nguyên nhân khác cậu nghĩ tới, vậy cậu sẽ vĩnh viễn không thể tu tập Cửu Dương Chân Công đến tầng thứ mười hai.

Cậu rất muốn hỏi thử người khác… Lên giường với nam nhân có phải cũng sẽ phá hủy nguyên dương của thân thể? Tuy cậu chưa từng phát tiết lần nào, nhưng cậu không hỏi nên lời, cũng chẳng có ai để hỏi.

“Kẽo kẹt” một tiếng, cửa phòng bị đẩy ra, theo một thân hình thon dài, ánh sáng mặt trời sáng lạn bên ngoài phòng cũng rót vào căn phòng âm u.

Khuyết Thủy nghiêng đầu nhìn qua, khẽ mỉm cười đối với người tới.

“Dư độc đều thanh trừ hết rồi đúng không?” Trần Mặc đặt chiếc bát gốm trong tay lên tủ đầu giường, ngồi xuống bên cạnh cậu.

Khuyết Thủy gật đầu, ngồi xếp bằng lại.

“Trần Mặc…” Giọng nói khàn khàn từ miệng Khuyết Thủy tuôn ra.

“Suỵt, đại phu nói cổ họng của đệ bị thương nghiêm trọng, trước khi hoàn toàn khỏi hẳn không có chuyện gì thì đừng nên nói nhiều.”

Ánh mắt của nam nhân mang theo thương tiếc, mang theo đau lòng, mang theo… Tình cảm quá phức tạp.

Khuyết Thủy ngồi xếp bằng trên giường lại chỉ thể từ trong ánh mắt của người này nhìn thấy sự dịu dàng đối với cậu.

“Nào, trước tiên uống thuốc đã.”

Trần Mặc bưng bát gốm đưa tới bên miệng của thiếu niên.

Khuyết Thủy tiếp lấy, không nói hai lời ngửa đầu một hơi uống cạn, tuy rằng dược thủy trượt qua cổ họng bị tổn thương đau tới mức cậu chẳng thể nuốt xuống được, nhưng cậu không muốn Trần Mặc vì cậu mà lo buồn.

Trần Mặc nhìn cậu nhịn đau từng chút một uống thuốc đắng, trong tâm cũng không biết là tư vị gì, ngẩng đầu đã thấy thiếu niên cầm chiếc bát không trong tay đang mỉm cười với y.

Trần Mặc đột nhiên có một loại cảm giác rất kì quái, tựa như một gốc mạ non ở ngay trước mắt y bị người ta nhổ bật lên một thước, nhìn qua tựa hồ nó đã lớn lên rồi, thực chất lại là bị phá hủy.

“Đệ nghỉ ngơi cho tốt, đợi qua hai ngày thân thể của đệ tốt hơn chút nữa, chúng ta sẽ quay về Viên… Khụ… Gia trang… Ộc!” Trần Mặc che miệng lại nhưng đã chẳng còn kịp, một lượng máu lớn từ trong miệng của y trào ra.

“Trần Mặc, Trần Mặc huynh làm sao vậy?” Khuyết Thủy kinh hãi, trong giọng nói khàn khàn tràn đầy vẻ vội vã, hoảng loạn.
Trần Mặc cúi đầu nhìn cậu, tựa hồ muốn nói với cậu rằng y không có việc gì, miệng vừa hé lại tiếp tục trào ra một ngụm máu tươi.

“Trần Mặc!” Lo lắng tất loạn, Khuyết Thủy bắt lấy mạch môn của Trần Mặc hồi lâu mới cảm thấy ngoài mạch tượng hỗn loạn, nội tức bất điều. Vận công tiếp tục kiểm tra kĩ càng, luồng khí âm lãnh quen thuộc ngược lại bất ngờ tập kích tới! Là Âm Tuyệt Công!

“Huynh chịu nội thương nặng như vậy vì sao không nói?” Khuyết Thủy vừa tức lại vừa vội.

Trần Mặc nhìn cậu gấp đến mức cả mặt đỏ bừng, đột nhiên nhếch miệng mỉm cười, tựa hồ muốn vươn tay vỗ nhẹ lên đầu của cậu, cánh tay lại vào lúc sắp chạm tới đích thì rơi xuống.

Khuyết Thủy hối hận vạn phần! Vì sao cậu vẫn luôn không nhìn ra Trần Mặc đã sớm bị trọng thương? Vì sao không sớm phát hiện một chút, sớm chữa trị cho y một chút? Nghĩ tới hơn một tháng nay, Trần Mặc kéo thân thể bị trọng thương mạnh mẽ áp chế âm độc trong cơ thể chăm sóc cậu, an ủi cậu, còn phải hao tâm tốn sức thu dọn đám người truy sát, che giấu hành tung, việc nào mà không phải là vì cậu chứ? Nếu Trần Mặc có được… Giúp Trần Mặc khoanh hai chân ngũ tâm (2 lòng bàn tay, 2 lòng bàn chân và ngực) hướng về phía trước, Khuyết Thủy thu lại tâm tình, xếp bằng ngồi xuống ở phía sau.

Nội công xích dương thuần khiết cuồn cuộn không ngừng truyền vào thân thể bị âm độc tàn phá của Trần Mặc.

Sau một chén trà nhỏ, thần chí của Trần Mặc hồi phục, vừa định động đậy liền nghe: “Trần Mặc, thu liễm tâm thần, hướng dẫn đệ, để đệ đem Tam muội chân hỏa của đệ dẫn vào trong nội thể của huynh, truyền vào đan điền của huynh.”

Trần Mặc cả kinh, thần chí khẽ dao động.

Đứa trẻ này muốn làm cái gì?

“Trần Mặc, thu tâm!”

Trần Mặc không nói, làm theo chỉ dẫn.

Sau một nén nhang, Khuyết Thủy thu công.

Ngồi ở sau lưng Trần Mặc suy nghĩ thật lâu, thẳng tới khi Trần Mặc công hành mười hai chu thiên mở mắt, thiếu niên mới chầm chậm mở miệng nói: “Trần Mặc, đệ hy vọng huynh có thể đáp ứng đệ một việc.”

Trần Mặc khẽ khựng lại, nội tâm không ngừng xoay chuyển.Đệ ấy phát hiện rồi sao? Đệ ấy chẳng lẽ đã phát hiện võ công hắn tu luyện không phải… “Đệ nói…”

“Đừng nói cho người khác!”

“Đệ là chỉ… Huynh yên tâm, sẽ không có người thứ ba biết được việc này!” Cùng với câu nói chắc như đinh đóng cột nọ, nam nhân cũng thở ra một hơi.

Khuyết Thủy ở phía sau y chậm rãi lắc đầu, “Đệ nói không phải là việc này, việc đệ muốn nói là…” Nhìn bóng lưng của nam nhân, thiếu niên càng thêm kiên định với suy nghĩ trong lòng, nói tiếp: “Đừng truyền khẩu quyết của Cửu Dương Chân Công cho người khác, cũng đừng đem việc đệ truyền khẩu quyết cho huynh nói với phụ thân của đệ.”

Trần Mặc thực sự rơi vào trầm mặc.

Không có bất kì ai nhìn thấy giờ khắc này ngón tay đặt trên đầu gối của y đang không ngừng khẽ run rẩy.

Rất lâu sau mới nghe thấy có người hỏi từng chữ một: “Đệ đang nói cái gì?”

Khuyết Thủy tư thế không đổi, trả lời rõ ràng: “Đệ nói bắt đầu từ tối nay đệ sẽ truyền khẩu quyết của Cửu Dương Chân Quyết cho huynh, cũng giúp đỡ huynh tu luyện tới tầng thứ mười hai. Tuy thời gian chỉ còn lại không tới nửa năm, nhưng với nền tảng của huynh…”

“Khuyết Thủy!”

Khuyết Thủy không để ý tới y, tiếp tục nói: “Hơn nữa có đệ dẫn dắt, với công lực hiện tại của đệ muốn chỉ dẫn cho huynh không thành vấn đề. Cửu Dương chẳng qua chỉ là một loại phương pháp luyện công, chỉ cần huynh hiểu rõ nó, tới khi không cần khống chế mà nó có thể lưu chuyển trong kinh mạch, cũng có thể coi là có chút thành tựu.”

“Đệ đại khái có thể giúp đỡ huynh trong nửa năm nay luyện Cửu Dương tới chừng tầng thứ tám, nhưng nếu có dược vật hoặc thứ gì khác bổ trợ cho, muốn luyện tới tầng thứ mười hai cũng không phải là chuyện khó. Thậm chí có thể đột phá tầng thứ mười hai đạt tới cảnh giới đại thành hay không thì phải xem tư chất và duyên phận của chính huynh.”

“Ngoài ra, khi luyện thứ võ công này còn cần chút kiêng kị, trước khi chưa tu luyện thành, nếu cùng người khác âm dương giao hợp sẽ phá vỡ đồng thân, muốn tiếp tục luyện lên cao là gần như không thể. Điểm này huynh phải nhớ thật kĩ!” Không một ai có thể hình dung hết thảy những cảm xúc trong lòng Trần Mặc giờ phút này.

Ẩn náu nhiều năm như vậy, nỗ lực nhiều năm như vậy, tiêu tốn nhiều tâm huyết như vậy, không tiếc xuất ra khổ nhục kế mành treo chuông bên bờ sinh tử thực sự, hạ món tiền cược lớn nhất, đánh cuộc tình cảm của đứa trẻ này đối với Trần Mặc.

Y thắng rồi.

Trần Mặc thắng canh bạc này rồi.

Nhưng Trần Mặc lại hoàn toàn chẳng hề vui vẻ.

Vì sao chứ? Bởi vì y đã nhìn thấy đứa trẻ này trả giá đối với Trần Mặc tình cảm chân thành, tha thiết, sạch sẽ tới mức giống như núi trúc, kết cục chẳng phải là sẽ bị vứt bỏ sao? Mình nên làm thế nào đây? Cảm xúc do dự một lần nữa quanh quẩn trong tim.

Khi giọng ngâm khẩu quyết rõ ràng từ phía sau lưng truyền tới, Yến Vô Úy siết chặt hai tay hạ quyết định.

Nhất tướng công thành vạn cốt khô! Muốn việc lớn thành phải cần có sự hy sinh!

Quyển thượng: Bắc phong và Thái Dương

Hoàn

Quyển 2 - Chương 1-1: Tranh đoạt

Yến Vô Quá rốt cuộc là ai? Lưu Yến Cốc chủ rốt cuộc đã chết hay chưa? Sau rối loạn ở đại hội Minh chủ võ lâm, trong tâm Khuyết Thủy tràn đầy nghi hoặc, vì sao cậu lại cảm giác ái nhân đồng sàng cộng chẩm với cậu không phải là người ban đầu? Trong hỗn loạn cậu phát hiện chính mình chẳng thể nhận ra ai mới là Trần Mặc đã bầu bạn với cậu hai mươi năm, lẽ nào cái người tên Trần Mặc từ trước tới nay chưa từng có thực?Đối với Viên Khuyết Thủy nên giết hay nên lưu? Cặp huynh đệ song sinh từ trước tới nay luôn đồng tâm đều tự có dự định của riêng mình, điểm tương đồng duy nhất chính là bọn họ đều muốn chiếm giữ cậu cho riêng mình…

Quyển 2 - Chương 1-2: Tự chương

Lại nói cái ngày mà Khuyết Thủy và Trần Mặc vội vã quay về Viên gia trang, Khuyết Thủy tuy lo lắng phụ thân trách cứ, lại vào lúc thực sự nhìn thấy người thân thì không kìm được vành mắt đỏ hồng. Viên Chính Tiếu nhìn thấy nhi tử hơn nửa năm không gặp nhưng tựa hồ không hề xúc động, đơn giản nói vài câu chuyện nhà rồi lệnh cho nhi tử tới nội đường gặp riêng ông.

Viên Chính Tiếu và nhi tử nói chuyện riêng, tổng cộng hỏi ba câu hỏi. Một, vì sao Bạch Đỗ Quyên rời khỏi cậu tới ở cùng Liễu Như Phi? Hai, Lưu Yến Cốc chủ vì sao dùng mười vạn lượng bạc trắng treo thưởng tung tích của cậu? Ba, khoảng thời gian này cậu ở nơi nào?

Khuyết Thủy thầm thở phào, may mà ba vấn đề này cậu và Trần Mặc đã từng thương lượng qua, cũng đã nghĩ tốt cách ứng đối.

Nói với phụ thân những việc phát sinh ở Triệu Lăng, che giấu đoạn bị Tà Quỷ vũ nhục, nói Bạch Đỗ Quyên cảm hoài ân tình liều mình cứu giúp của Liễu Như Phi, nguyện đi cùng hắn.

Lưu Yến Cốc chủ vì sao treo thưởng tung tích của cậu, đơn giản chỉ là vì khẩu quyết Cửu Dương Chân Quyết, khoảng thời gian cậu biến mất trên giang hồ là bởi ẩn náu để luyện công, bởi vì sau một hai lần giao thủ với Tà Quỷ, cậu phát hiện bản thân không phải là địch thủ của gã.

“Vậy hiện tại công lực của con như thế nào? Đã chắc chắn đối đầu được với Tà Quỷ hay chưa?” Viên Chính Tiếu chắp tay đưa lưng về phía nhi tử hỏi.

Tay trái xiết chặt rồi thả lỏng, Khuyết Thủy trả lời: “Con chưa chắc có thể thắng được Tà Quỷ kia, vậy nên lần này trở về là muốn cùng Trần Mặc bế quan luyện công.”

Viên Chính Tiếu nhíu mày trầm tư, hồi lâu sau mới xoay người lại.

“Cửu Dương Chân Công của con còn chưa đột phá tầng thứ mười hai?”

“Vâng. Sau khi con luyện tới tầng thứ mười một liền vẫn luôn không thể đột phá tầng trên.”

Khuyết Thủy không dám nói cậu hiện tại tới tầng thứ mười một cũng chẳng cách nào đạt tới.

“Ừm. Còn chưa tới nửa năm liền tới Đại hội võ lâm ba năm tổ chức một lần, thời gian của con không nhiều. Phải biết năm nay lại là năm tuyển chọn Minh chủ, lại thêm một Lưu Yến Cốc, năm nay rõ ràng sẽ là một năm không yên bình. Nếu con không thể tự mình đảm đương, tới khi đó đừng nói là vị trí Minh chủ, mặt mũi của Viên gia bị bôi nhọ cũng không phải là điều không thể! Con tự giải quyết cho tốt!”

“Vâng. Phụ thân.”

Khuyết Thủy đang định cáo lui, đột nhiên nghe phụ thân mở miệng nói: “Con ở bên ngoài không làm bậy đi?”

Mồ hôi lạnh ào ào túa ra từ sau lưng của cậu.

“Ta biết con đã đến tuổi rồi, nhưng trước khi luyện Cửu Dương Chân Công tới tầng thứ mười hai, vi phu hy vọng con có thể giữ mình trong sạch. Công phu Cửu Dương chí cương chí dương, tối kị nhất là trước khi công thành âm dương giao hợp, nếu âm khí tiến vào cơ thể, dương khí tiết ra, vậy có nỗ lực tới thế nào cũng chỉ thể giậm chân tại chỗ. Con rõ chưa?”

“Vâng. Hài nhi thụ giáo.”

Khuyết Thủy khom người, sắc mặt trắng bệch.

“Phụ thân…”

“Hửm?”

“Nếu… Nếu con bị Âm Tuyệt Công làm bị thương, có phải sẽ dẫn đến công lực đình trệ?”

Viên Chính Tiếu chăm chú nhìn nhi tử, “Con từng bị Âm Tuyệt Công làm bị thương?”

“Vâng.”

“Cửu Dương là khắc tinh của Âm Tuyệt Công, cho dù con bị thứ võ công này làm bị thương, kịp thời chữa trị nhất định sẽ không lưu lại hậu hoạn. Trừ phi…”

Khuyết Thủy ngẩng đầu.

Viên Chính Tiếu lắc đầu, “Trừ phi âm độc nhập thể, con lại không thể bức ra, hơn nữa cùng lúc đó con dương khí tẫn tiết, khiến cho căn cơ bị thương, điều này cũng giống với đạo lý cùng nữ tử giao hợp, chẳng qua loại tình huống đặc thù này con không cần phải biết, cũng có thể sẽ không đụng tới, vậy nên con chỉ cần bảo vệ đồng thân cho tốt là được.”

“Được rồi, không có chuyện gì con đi thăm mẫu thân của con đi, khoảng thời gian con rời nhà này bà ấy vẫn luôn lo lắng cho con. Đúng rồi, họng của con làm sao vậy?”

Khuyết Thủy giật mình, qua loa tìm một lí do lấy lệ.

Vì Đại hội võ lâm năm tháng sau, vì chức vị Minh chủ kia, Khuyết Thủy và Trần Mặc song song bế quan tu luyện không quan tâm tới việc bên ngoài.

Viên Chính Tiếu vốn không muốn Trần Mặc cùng bế quan tu luyện, ông có không ít chuyện muốn giao cho người này, nhưng dưới sự mạnh mẽ yêu cầu của Khuyết Thủy, sau khi suy nghĩ kĩ càng, ông cuối cùng cũng đồng ý.

Chỉ là việc Viên đại Minh chủ không nghĩ tới là nhi tử của mình bế quan không phải bởi vì việc tu luyện của bản thân mà là vì giúp đỡ Trần Mặc, hơn nữa còn mang bí mật bất truyền của Viên gia toàn bộ đều truyền cho ngoại nhân Trần Mặc!
Hai người Trần, Viên không màng thế sự, chuyên tâm luyện công, trừ bỏ mỗi ngày có người đúng giờ đưa ba bữa cơm tới, tất cả mọi sự đều không màng, không hỏi.

Võ lâm hiện giờ dưới sự quấy nhiễu đốt, giết, cướp bóc, không việc ác nào không làm của Lưu Yến Cốc đã loạn thành một bãi nước đục.

Viên Chính Tiếu thân là Minh chủ của bạch đạo mỗi ngày đều bận rộn tới sứt đầu mẻ trán, mệt không thở nổi, bởi vì lo lắng Lưu Yến Cốc chủ vì Cửu Dương Chân Công mà một lần nữa sát phạt Viên gia trang, Viên Chính Tiếu khổ tâm canh phòng Viên gia trang cực kì nghiêm mật, đặc biệt là nơi luyện công của nhi tử, trừ bỏ chính ông cùng một người hầu đưa cơm thì không một ai biết.

Nhưng kì quái là Lưu Yến Cốc lại tựa như đã hết hứng thú với Viên gia trang, trừ hai, ba lần quấy rối nho nhỏ ra, cốc chủ Lưu Yến Cốc đều không xuất đầu lộ diện, mà ngay cả trên giang hồ cũng đã lâu không có người nào nhìn thấy Tà Quỷ tự mình hiện thân.

Có người nói Lưu Yến Cốc chủ có thể bị thuộc hạ sát hại rồi soán vị, lại có kẻ nói Tà Quỷ hẳn là đang ẩn nấp ở đâu đó luyện công, muốn tranh giành danh hiệu đệ nhất thiên hạ trên Đại hội võ lâm trong tháng bảy.

Đủ mọi giả thuyết chỉ càng làm Viên đại Minh chủ phiền não.

Mùa xuân đến rồi đi, đảo mắt một cái mùa hạ đã đến rồi, tới khi những ngày thời tiết mưa phùn kéo đến, chẳng bao lâu nữa đã là Đại hội võ lâm ba năm tổ chức một lần.

Năm nay lại vừa là năm thay đổi Minh chủ, giang hồ ngoài mặt sớm đã xôn xao, đám đệ tử, thiếu gia của các môn, các phái, các nhà có thể xuất sư cũng đều hạ sơn, giang hồ thoáng cái xuất hiện không biết bao nhiêu thiếu niên tuấn kiệt.

Nhưng dù thế giới bên ngoài náo nhiệt ra sao, căn tiểu viện đơn độc bên trong phạm vi Viên gia trang lại vẫn cứ bình lặng như trước.

Đứa trẻ kia lại đang ngẩn người rồi.

Trần Mặc công hành viên mãn, xuống giường bước tới bên cửa sổ.

Thời tiết bên ngoài cũng không tốt, bầu không khí vừa ẩm thấp lại vừa u ám, chỉ có vài chú chuồn chuồn màu đỏ đang tà tà bay qua lượn lại bên trong tiểu viện.

Đứa trẻ kia cứ ngây người ngồi như vậy trên tảng đá cách giếng nước không xa, nhìn đám chuồn chuồn bay lượn, cũng không biết đang suy nghĩ những gì.

Trần Mặc nhìn cậu, trái tim nằm sâu bên trong lồng ngực lại đột nhiên đau, rất đau.

Y cũng như Vô Quá, vẫn luôn cho rằng Khuyết Thủy là một người nhu nhược, không thể gánh vác trọng trách, y tuy thương yêu cậu, nhưng một chỗ nào đó trong tâm quả thật cũng có chút coi thường cậu.

Y thậm chí cho rằng Viên Chính Tiếu sinh nhi tử này có phần giống như hổ phụ sinh khuyển tử, kỳ vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, có một khoảng thời gian Trần Mặc còn luôn coi Khuyết Thủy như thứ công cụ tốt nhất để đả kích Viên Chính Tiếu mà không phải là một đối thủ có thể ngang sức ngang tài với chính mình, cho tới tận hôm nay, y vẫn cứ cho là như thế.

Đứa trẻ này nếu sinh ra tại một võ lâm thế gia thông thường, hoặc trong một gia đình bách tính bình thường hẳn sẽ hạnh phúc hơn hiện tại rất nhiều đi, nếu vậy cậu cũng sẽ không gặp gỡ Vô Quá, cũng sẽ không gặp gỡ y, không cần phải gánh vác thứ chính nghĩa võ lâm nực cười kia, càng không cần vật lộn dưới áp lực trách nhiệm của Viên gia.

Y xót thương cậu.

Tuy sinh tại Viên gia trang giàu có, lại nào được hưởng thụ bao nhiêu sự tùy hứng, xa xỉ của các công tử nhà giàu, giáo dục nghiêm khắc từ bé khiến cậu tuy nhỏ tuổi mà đã lão luyện tới buồn cười, lại thêm tính cách yếu đuối của bản thân, tạo thành đối với ai cũng ôn hòa hữu lễ.Viên gia trang từ hộ viện cho tới hạ nhân, tá điền, kẻ làm thuê, e rằng không một ai sợ cậu.

Một thiếu niên mười tám tuổi sinh tại đại thế gia có tiền, có thế, lại ngay cả du ngoạn cũng không có lấy một lần, càng không cần nói tới việc lưu luyến chốn thanh lâu, tửa quán, hô bằng hoán hữu.

Một thiếu niên đường đường là nhi tử của Minh chủ võ lâm lại trừ Trần Mặc y ra thì không có lấy một bằng hữu có thể bá vai trò chuyện vui đùa.

Trừ bỏ không lo ăn uống, luyện được võ công tuyệt thế ra, đứa trẻ này chẳng qua chỉ đội thêm một cái mũ mang danh thiếu gia mà thôi.

Chẳng trách sao cậu vẫn luôn khao khát cuộc sống sơn nông bình thường, trái ngược với cuộc sống thiếu gia phải gánh vác trách nhiệm nặng nề, so ra còn chẳng bằng Trần gia thôn, những sơn nông tự do tự tại kia! Đứa trẻ như vậy lại gặp phải sự tình thế kia, cậu hiện tại rốt cuộc là đang suy nghĩ những gì? Y đẩy cửa ra khỏi phòng, đi tới đứng ở sau lưng đứa trẻ kia.

Khuyết Thủy ngửa đầu mỉm cười với y.

Hai cái ranh nanh nhọn nhọn khiến cậu thoạt nhìn ngây thơ hơn tuổi thật một chút.

Khuyết Thủy nhìn hai chú chuồn chuồn bay lượn, đột nhiên nói: “Trần Mặc, đệ muốn giúp huynh trở thành Minh chủ võ lâm đời tiếp theo… Vệ đạo trừ ma, đường hoàng chính nghĩa.”

Ánh mắt của Trần Mặc chợt lóe.

Nói ra rồi mới phát hiện câu nói này có bao nhiêu lỗ mãng, rũ ánh mắt xuống, vẻ mặt bình tĩnh biến thành bất an, đấu tranh cả nửa ngày, thiếu niên mới ấp úng nói: “Xin lỗi, đệ biết huynh không thích xuất đầu lộ diện, cũng biết huynh không có hứng thú đối với chức vị Minh chủ, nhưng… Đệ chắn chắc là khiến phụ thân thất vọng rồi.”

“Thứ nhất, đệ đã không còn cách nào tu luyện đại thành Cửu Dương; Thứ hai, với tính cách của đệ cũng không phù hợp với việc tranh giành chức vị Minh chủ. Nếu miễn cưỡng ép đệ làm chức Minh chủ bỏ đi đó, giang hồ chẳng phải không lâu sau sẽ trở nên hỗn loạn. Nhưng đệ lại không biết ai thích hợp với chức vị này, nghĩ tới nghĩ lui chỉ có huynh có năng lực gánh vác trọng trách này.”

“Còn có… Còn có Lưu Yến Cốc kia, vừa không thể tùy ý Lưu Yến Cốc khơi mào tinh phong huyết vũ trên giang hồ, vì sự bình yên của giang hồ, vì giảm thiểu giết chóc, nhất định phải có người ra mặt chống lại thế lực tà ác kia. Vậy nên…” Thiếu niên cố lấy dũng khí, một lần nữa ngẩng đầu, “Vậy nên đệ hy vọng huynh có thể luyện thành Cửu Dương Chân Công, hơn nữa trở thành Minh chủ đời tiếp theo.”

Trần Mặc không nói gì, chỉ lặng lẽ vươn hai tay ôm thiếu niên vào lòng.

“Xin lỗi, thực xin lỗi, nếu huynh không muốn làm chức Minh chủ kia, chờ sự việc của Lưu Yến Cốc kết thúc, huynh liền…”

“Ta liền mang đệ cùng nhau rời đi.” Giọng nói khàn khàn của nam nhân vang lên bên tai Khuyết Thủy.

“… Huynh nói cái gì?” Giọng nói của thiếu niên có chút run rẩy.

“Ta nói, ta sẽ mang đệ cùng nhau rời đi. Rời khỏi phụ thân đệ, rời khỏi trách nhiệm của đệ, rời khỏi giang hồ, rời khỏi hết thảy mọi sự đệ không nguyện, không muốn nhìn thấy.”

“Chúng ta sẽ tới tiểu thành nơi biên cương đại mạc, hoặc là tới phía nam ngắm biển, chúng ta có thể mua vài mẫu ruộng ở nơi nào đó, cũng có thể mở một căn tửu quán nhỏ, đệ trồng trọt ta săn bắn, đệ nhóm lửa ta thổi cơm, chúng ta… Hai người chúng ta liền cùng nhau sống cả đời được không?” Hơi thở của nam nhân giống như châm lửa bên tai cậu.

Khuyết Thủy chưa bao giờ cảm thấy trong ngôn ngữ của Trần Mặc có vẻ kích tình như vậy. Nó tựa như một lời ước hẹn cả đời, tựa như lời thì thầm dành cho tình nhân… Khuôn mặt của Khuyết Thủy nháy mắt đỏ bừng.

Kì quái là áp lực không rõ nguyên do từ trước tới nay đột nhiên biến mất khỏi trái tim, thay vào đó những chuyện tình kìm nén đã lâu tất cả được giải phóng, một loại cảm giác phiêu động từ nơi sâu nhất trong thân thể trào dâng.

“Khuyết Thủy, ta thích đệ.”

Trần Mặc cũng không biết bản thân rốt cuộc đã dùng tâm tư nào để đáp ứng lời hứa cùng nhau cả đời với Khuyết Thủy, càng không biết chính mình vì sao muốn hữu ý vô ý dụ dỗ đứa trẻ này, muốn cậu sinh tình với y.

Tuy vì Cửu Dương phải luôn bảo vệ đồng thân, nhưng ta rõ ràng nên thích nữ nhân!

Đúng, y thừa nhận y có cảm tình với đứa trẻ này.

Nhưng từ khi nào y bắt đầu có dục niệm với đứa trẻ này? Từ khi nào y bắt đầu có ý muốn có được cậu cả đời?! Là vì cùng gã tranh chấp sao… Không biết! Y thực sự không biết! Y chỉ biết trong nháy mắt này y muốn có được đứa trẻ này, muốn đến mức cả người phát đau! Ta nhất định là luyện công tới mức tẩu hỏa nhập ma rồi.

Y cười khổ nghĩ vậy.

Dưới bầu trời hôn ám, Khuyết Thủy hãy còn là thiếu niên ngẩng đầu nở nụ cười rực rỡ với nam tử trước mắt.

“Trần Mặc, đệ cũng thích huynh.”

Quyển 2 - Chương 1-3

Võ lâm có tà giáo danh Lưu Yến Cốc, trỗi dậy chưa tới hai năm đã khuấy đảo giang hồ tới hỗn loạn bất minh, dấy lên tinh phong huyết vũ khắp chốn.

Người gian, kẻ ác khắp giang hồ tựa hồ đều gia nhập tổ chức này, vậy nên hành vi của Lưu Yến Cốc cũng càng trở nên ngang ngược càn rỡ.

Ngoại trừ ám sát và lũng đoạn việc buôn bán trong giới Hắc đạo phương nam, bọn chúng còn gây ra vài vụ cướp bóc tàn sát quy mô lớn có kế hoạch, người gặp họa đều là đại hào một phương hoặc võ lâm thế gia có danh tiếng trên giang hồ.

Dưới sự kêu gọi của Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu, có không ít nhân sĩ võ lâm đều ra mặt chống lại Lưu Yến Cốc, nhưng cũng có không ít môn phái vẫn giữ thái độ cơm nhà ai người nấy ăn, cửa nhà ai người nấy giữ.

Cho tới tận khi xuất hiện lời đồn đãi Lưu Yến Cốc chủ chính là hậu nhân của Thiên Hành giáo bị võ lâm chính nghĩa diệt trừ năm đó, lại có người nhanh nhạy phát hiện những đại hào hoặc thế gia bị Lưu Yến Cốc cướp giết đều là những người liên can tham gia diệt trừ Thiên Hành giáo năm đó, cuối cùng hai giới hắc bạch lưỡng đạo võ lâm hiếm có cùng chung kẻ địch, quyết định liên thủ đối phó với Lưu Yến Cốc.

Không bởi nguyên nhân nào khác chỉ bởi vì những kẻ liên lụy tới sự việc Thiên Hành giáo năm đó thực sự quá nhiều! Lưu Yến Cốc giống như khối u ác tính, trong chớp mắt đã trở thành mối tai họa của toàn giang hồ!

Ngày mùng một tháng bảy, Viên gia trang.

“Ngày hai mươi tám chính là Đại hội võ lâm, thời gian không còn nhiều, các con hôm nay liền khởi hành tới Kinh Châu, dọc đường không thể chậm trễ. Ta cùng mọi người trong Võ lâm minh buổi tối cùng ngày xuất phát. Ngày hai mươi chúng ta sẽ hội hợp tại Vương gia ở Kinh Châu.”

Viên Chính Tiếu dặn dò hai người trong sảnh.

“Vâng.” Khuyết Thủy nhận lệnh, hơi khom người.

“Dọc đường đi các con cũng cần phải chú ý tới hành tung của Lưu Yến Cốc, nếu gặp phải cũng không cần đối đầu, vạn sự lấy Đại hội võ lâm làm trọng.”

“Vâng, hài nhi hiểu rõ.” Lại dừng một chút, “Nếu phụ thân không còn dặn dò gì khác, vậy hài nhi liền đi tạm biệt nương.” Nói xong Khuyết Thủy liền chuẩn bị cáo lui.

“Từ từ,” Viên Chính Tiếu gọi nhi tử lại, thần sắc nghiêm túc hỏi: “Khuyết Thủy, ta hỏi con, Cửu Dương Chân Công của con hiện tại rốt cuộc đã luyện tới tầng thứ mấy?”

Khuyết Thủy không dám giấu diếm, theo đúng sự thật trả lời: “Tầng mười một.”

“Con bế môn nửa năm cũng không đột phá được tầng mười hai!” Viên Chính Tiếu đỡ trán.

Đứa con thần công chưa thành, Lưu Yến Cốc như sâu mọt trong xương, nửa năm lại đây Viên Chính Tiếu mới đầu tứ tuần nay tóc đã bạc nửa đầu.

“Hài nhi tư chất ngu độn, khiến phụ thân thất vọng.”

Khuyết Thủy tuy biết nguyên nhân lại không dám nói ra.

Thở dài một hơi, Viên Chính Tiếu phất tay, trong lòng nỗi thất vọng đối với nhi tử này lại nhiều thêm một phần, “Được rồi, ta lại hỏi con, lần này xuất quan con có thể chắc chắn đối đầu được với Tà Quỷ?”

Khuyết Thủy liếc nhìn Trần Mặc ở bên cạnh, trả lời: “Nếu con liên thủ cùng Trần Mặc ứng địch, đủ để đánh một trận với Tà Quỷ.”

Viên Chính Tiếu nghe vậy cũng nhìn về phía Trần Mặc.

Trần Mặc vẫn giống như trước, sau nửa năm bế quan, trừ bỏ càng thêm thành thục nội liễm thì xem ra có vẻ không khác nhiều so với lúc trước.

“Đúng không…” Viên Chính Tiếu trầm mặc.

Hai người nhìn thấy Viên Chính Tiếu không lên tiếng cũng không tiện cứ như vậy rời đi, liền cứ thế đứng đợi trong đại sảnh.

Qua hồi lâu Viên Chính Tiếu mới ngẩng đầu lên.

“Trần Mặc.”

“Có thuộc hạ.”

“Đại hội võ lâm lần này, nếu ngươi có thể trợ giúp Khuyết Thủy giành được chức vị Minh chủ, sau khi đại hội kết thúc ta liền tuyên cáo thiên hạ thu ngươi làm đồ đệ.”

Trần Mặc thầm cười lạnh, trên mặt vẫn chẳng biểu lộ mảy may, hơi khom người không kinh không hỉ, bình tĩnh trả lời: “Tạ Minh chủ cất nhắc.”

Viên Chính Tiếu tựa hồ thực vừa lòng với thái độ này của Trần Mặc, gật đầu tỏ ý hai người có thể lui xuống.

Ra khỏi đại sảnh, Khuyết Thủy vui mừng bắt lấy cánh tay của Trần Mặc liên thanh nói: “Tốt quá rồi! Phụ thân cuối cùng cũng đồng ý thu huynh làm đồ đệ rồi! Trước đây đệ cầu ông thế nào ông cũng không đồng ý, nói rằng võ công Viên gia không thể truyền ra ngoài. Hiện giờ cuối cùng đợi được ông tự mình mở miệng muốn thu huynh làm đồ đệ, Trần Mặc, sau này chúng ta sẽ là sư huynh đệ rồi.”

Trần Mặc xoa đầu cậu, mỉm cười không nói.

Tâm nghĩ lão hồ ly kia thu y làm đồ đệ, chẳng qua là muốn y càng thêm bán mạng cho Viên gia mà thôi! Ngươi không nghe lão ta nói điều kiện tiên quyết là giúp ngươi đạt được chức vị Minh chủ sao? Huống chi cho dù lão thực sự thu ta làm đệ tử, chắc chắn cũng sẽ không truyền thụ Cửu Dương Chân Công cho ta! Chỉ có đứa ngốc ngươi đây mới vui mừng như thế.

Mười ngày sau, Trần Viên hai người đã bình an đến Kinh Châu.

“Không ngờ Lưu Yến Cốc đã khiến thiên hạ oán giận đến bực này.”

Khuyết Thủy ngồi trên lưng ngựa khẽ than.

Một đường tuy vội vã nhưng vẫn có thể nghe được không ít chuyện ác của Lưu Yến Cốc, hiện tại sự việc khiến giang hồ huyên náo nhất chính là Lưu Yến Cốc dụng toàn lực truy sát toàn gia tiêu cục Bảo Thái tại Thông Châu.

Hơn nữa hành vi điên cuồng vơ vét tài sản này đã không còn là chuyện của riêng những người trong võ lâm, ngay cả triều đình cũng phái bộ khoái điều tra tổ chức giang hồ Lưu Yến Cốc.

Điều kì quái là cốc chủ Tà Quỷ kiêu ngạo điên cuồng nọ của Lưu Yến Cốc trong nửa năm gần đây lại không có bất kì tin tức nào.

“Ác giả ác báo, Lưu Yến Cốc sẽ không càn rỡ được bao lâu.”

Trần Mặc ngồi trên yên ngựa truyền túi nước qua cho Khuyết Thủy.

Hôm nay cũng thật nóng! Khuyết Thủy khẽ mỉm cười, tiếp lấy túi nước.

Có người quan tâm quả là một việc thực hạnh phúc.

Nhìn cậu đón lấy túi nước, nhìn cậu ngửa cổ uống một ngụm nước, thanh thủy tràn ra từ khóe miệng cậu chảy xuống, theo quai hàm trượt xuống cần cổ mượt mà, tiến vào trong vạt áo rộng mở.

Làn da màu lúa mạch khỏe mạnh hoàn toàn không giống với những công tử thiếu niên bình thường, đó là kết quả của việc cậu hàng ngày luyện võ dưới ánh mặt trời chói chang.

Giọt nước từ trên xương quai xanh trượt xuống… Hạ phúc của Trần Mặc chợt căng thẳng, ánh mắt rốt cuộc không kìm được chăm chú nhìn hai đoạn xương quai xanh hơi nổi lên kia, giả bộ thoải mái lơ đãng liếc nhìn.

Trước mắt tựa hồ lại hiện lên dáng vẻ cậu toàn thân xích lõa nằm trên mặt đất bằng đá lạnh băng, bị nam nhân tàn nhẫn xỏ xuyên.

Có kẻ… Hô hấp rối loạn.

Lau lau môi, trong mắt Khuyết Thủy mơ hồ mang theo ý cười.

Tuy chỉ là một chút chuyện nhỏ, nhưng cách quan tâm mọi lúc mọi nơi này luôn có thể khiến cậu tâm tình vui vẻ.

Đặc biệt là nửa năm bế quan, cuộc sống chỉ có hai người, Trần Mặc chu đáo tỉ mỉ chăm sóc cậu, mỗi lần trong lúc vô tình tình ý nhàn nhạt toát ra sẽ càng khiến tình cảm của cậu rối loạn.

Trần Mặc hẳn là thích cậu? Mình thì sao? Tình cảm của mình đối với Trần Mặc rốt cuộc là như thế nào? Thích là điều không thể nghi ngờ, nhưng loại yêu thích đó là như thế nào? Thích tới mức cậu có thể tiếp nhận tất cả của huynh ấy sao? Trần Mặc, huynh có biết ánh mắt của huynh nhìn đệ hiện tại khiến đệ…

Tránh khỏi ánh mắt của Trần Mặc, tiện tay treo túi nước lên trên yên ngựa của mình, giả bộ thưởng thức phong cảnh dọc đường, Khuyết Thủy mở miệng nói: “Không biết Vương gia kia phải đi như thế nào? Huynh từng nghe nói về Vương gia Kinh Châu chưa?”

Trần Mặc thu ánh mắt sáng rực của mình lại, bình ổn tinh thần, đáp lại: “Vương gia ở Kinh Châu nghe nói là hậu duệ của một danh tướng, lập tộc tại Kinh Châu đã được gần trăm năm. Ba mươi năm trước, Vương gia xuất hiện một kì tài võ học, biến đổi thương pháp cưỡi ngựa trong quân thành vũ khí đánh trực diện có thể vươn dài có thể thu ngắn, nhờ việc này mà giành được danh hiệu Vô Địch Thương trong chốn võ lâm, chỉ sau Minh chủ võ lâm đương thời, cũng chính là người kết làm huynh đệ khác họ với ông nội đệ, về sau Vương gia người người học võ, trong võ lâm cũng có một phần địa vị.”

“A? Huynh đệ khác họ của ông nội đệ? Sao đệ từ trước đến giờ chưa từng nghe nói tới chuyện này?”

Trần Mặc khẽ cười, “Đệ nói vì sao?”

Khuyết Thủy nhanh chóng phản ứng lại, “Bởi vì Thiên Hành giáo?”

Trần Mặc gật đầu.

“Vì sao?”

“Bởi vì… Ông nội của đệ ủng hộ diệt trừ Thiên Hành, mà Vô Địch Thương cùng Thiên Hành giáo chủ đương thời lại là hảo hữu tri kỉ.”

“A, như vậy bọn họ…”

“Đúng, bọn họ bởi vì chuyện này chia tay trong không vui, sau càng bởi vì ông nội đệ và Thiên Hành giáo chủ tạ thế, Vương gia cũng dần dần ít qua lại cùng Viên gia, phụ thân của đệ tự nhiên cũng sẽ không nhắc tới chuyện cũ năm xưa này với đệ. Khi vây quét Thiên Hành giáo Vương gia không hề tham gia, tuy rằng bị đồng đạo võ lâm đương thời bài xích, nhưng cũng vì vậy mà bảo tồn được thực lực. Vật đổi sao rời, thực lực được bảo tồn lại thêm Vương gia hành sự thận trọng tự nhiên sẽ hình thành một thế lực ở Kinh Châu, trên Đại hội võ lâm ba năm trước có người đề xuất tổ chức Đại hội võ lâm lần sau tại Vương gia, Vương gia lại không hề khước từ, nên cứ như vậy quyết định.”

Khuyết Thủy lắc đầu, cảm thán nói: “Trần Mặc huynh làm thế nào biết được nhiều việc như vậy? Trong đó hẳn có vài chuyện là bí mật giang hồ đi?”

Trần Mặc cười, “Tai của ta dài hơn người khác thôi.”

Vào thành không lâu lập tức tìm hiểu được nơi ở của Vương gia, càng tới gần phạm vi của Vương gia, khách giang hồ đeo đao kiếm lại càng nhiều, Trần Mặc thuận miệng hỏi mới biết, khách điếm, lữ quán trong thành Kinh Châu cơ hồ toàn bộ đều bị đặt hết, nhân sĩ võ lâm tới sau bởi không có thiệp mời chỉ đành đi thuê tạm nhà dân.Đại hội võ lâm vẫn còn nửa tháng, Kinh Châu đã trở thành đô thành phong vũ.

Bách tính thành Kinh Châu tuy rằng vui mừng vì kiếm được tiền, nhưng cũng lo lắng, chỉ e đám giang hồ hào khách này bạch đao tiến hồng đao xuất, một việc không vui liền trút giận lên những người bình thường bọn họ.

Quan phủ thành Kinh Châu hiển nhiên trước đó đã được thông tri, khắp thành đều là thành binh đi tuần tra, bộ khoái lớn nhỏ cũng đầy khắp đường lớn, kẻ nào kẻ nấy mở to hai mắt đề phòng sinh biến.

Cũng có thể bởi vì nguyên nhân này, thành Kinh Châu lớn như thế, tới không dưới ba, bốn nghìn khách giang hồ lại chẳng có mấy vụ ẩu đả phát sinh.

Trần Mặc ghé vào bên tai Khuyết Thủy nói với cậu: Kẻ cầm theo điệp bài thân phận nghêng ngang tiến vào cổng chính vẫn là thiểu số, thành Kinh Châu này tuyệt đối không chỉ có ba, bốn nghìn khách giang hồ.

Đi tới ngoài phủ Vương gia, Khuyết Thủy đệ thiệp mời liền lập tức được long trọng tiếp đón vào phủ, còn chưa tiến vào sảnh, đương chủ Vương gia đã mang theo nhi tử, nhi nữ, tự mình tiến ra nghênh đón.

Dựa vào lời nói thầm bên tai của Trần Mặc, Khuyết Thủy biết: Vương Vũ, nhi tử thứ hai của Vô Địch Thương đời trước, tiến sĩ nhất giáp (1) nhập học Sĩ Các ba năm, hai mươi tư tuổi hồi gia tiếp nhận chức vị đương chủ Vương gia, tận tới sau khi ông ta tiếp nhận chức vị, người trong giang hồ mới biết vị đại học sĩ này tài văn chương nhất lưu, một thân võ nghệ cũng là nhất lưu.

Vương Vũ đã gần bốn mươi tuổi, vóc người trung đẳng, dáng vẻ nho nhã, bộ râu dài phiêu phiêu được cắt tỉa vừa vặn càng khiến người ta nhìn không ra người này có thể xuất ra thương pháp xuất thần nhập hóa.

Đôi nhi tử, nhi nữ bên cạnh nhìn qua thì xấp xỉ tuổi Khuyết Thủy, sau khi hàn huyên một phen, bầu không khí cũng được thúc đẩy.

Vương Vũ cùng Khuyết Thủy hướng tới Quý Tân viện, trên đường ánh mắt của Vương Vũ rất tỉ mỉ nhìn Khuyết Thủy, bên tai nghe cậu cùng nhi tử, nhi nữ hàn huyên, trên mặt mang theo nụ cười hòa nhã, thỉnh thoảng lại chiêm thêm một, hai câu.

Trần Mặc vẫn luôn theo sát phía sau Khuyết Thủy tựa hồ bị chúng nhân xem nhẹ, Trần Mặc cũng giống như đã quen, không hề tỏ ý lưu tâm.

“Tôi đã nhận được tin tức của Viên đại Minh chủ, nói hai ngày nữa ông cùng mọi người trong Võ lâm minh sẽ tới nơi. Viện này là nơi đặc biệt sắp xếp cho Viên đại Minh chủ ở, Viên thiếu hiệp xem thử có chỗ nào không vừa ý hay không?”

Khuyết Thủy liền vội nói cảm tạ, không ngừng nói không dám.

Cậu ngượng ngùng nói viện tử của chính cậu tại Viên gia trang còn chưa tốt bằng một nửa bài trí ở đây.

“Sương phòng bên tay phải là nơi để tùy tùng sử dụng.” Vương Vũ đưa tay đơn giản giới thiệu, nói xong lại hòa nhã cười, “Viên thiếu hiệp đường xá xa xôi mà tới chắc hẳn đã cực kì mệt mỏi, tôi cũng không dám chậm trễ thời gian nghỉ ngơi của cậu, tiệc đón gió sắp xếp tại sảnh Trú Phong, tới giờ tiểu nhi sẽ tới thỉnh thiếu hiệp tiền vãng. Tôi còn có chút việc vặt, xin thứ cho tôi thất lễ cáo lui.”

“Không dám, Vương đương gia tự mình nghênh tiếp đã khiến tại hạ hãnh diện, Vương đương gia xin cứ tùy tiện không cần bận tâm tới tại hạ.” Khuyết Thủy ôm quyền tiễn phụ tử Vương gia.

Trần Mặc cũng không nói không động đứng thẳng phía sau cậu.

Đi xa khỏi viện rồi, nhi tử của Vương Vũ – Vương Thanh Trúc mới mở miệng nói: “Viên Khuyết Thủy này ngược lại hoàn toàn không giống trong tưởng tượng của chúng ta.”

“Hửm?” Vương Vũ nghiêng đầu nhìn nhi tử của mình.

“Nói như thế nào nhỉ,” Vương Thanh Trúc nhíu mi, “Y tựa hồ hoàn toàn không hề coi bản thân là nhi tử của đương đại Minh chủ, trên thân hoàn toàn không có chút kiêu ngạo. Thái độ có thể che giấu, nhưng thói quen trời sinh làm cách nào cũng không thể thay đổi được.”

“Ừm, ánh mắt nhìn người của con không tồi. Chẳng qua so với Viên Khuyết Thủy, ta ngược lại càng có hứng thú đối với người tên Trần Mặc ở bên cạnh y hơn.” Vương Vũ vuốt râu mỉm cười.

“Trần Mặc? Là tùy tùng kia?” Nữ nhi của Vương Vũ – Vương Chi Lan hiếu kì.

“Tùy tùng sao? Ta xem chưa chắc. Nếu con mắt của ta chưa mù, võ công của Trần Mặc kia e rằng đã đạt tới trình độ tuyệt hảo. Viên Khuyết Thủy nếu có người như vậy tương trợ, chức vị Minh chủ lần này mười phần đến tám, chín phần sẽ rơi vào Viên gia!” Trong mắt Vương Vũ hiện lên một tia lo lắng, vỗ vỗ bả vai của nhi tử nói: “Mắt nhìn người của con tuy không tồi nhưng còn chưa đủ cẩn thận, sau này cần tăng cường tôi luyện mới có thể thành tài.”

Vương Thanh Trúc gật đầu, trong mắt tựa hồ ẩn chứa điều gì đó.

“Con muốn thử người kia?” Vương Vũ sao lại không nhìn ra suy nghĩ của nhi tử.

“Cha người yên tâm, hài nhi tự có chừng mực.”

“Tiểu Lan cảm giác của con đối với Viên Khuyết Thủy như thế nào?” Vương Vũ xoay người mỉm cười hỏi nữ nhi.

Vương Chi Lan che miệng khẽ cười, “Người kia còn chưa đủ anh tuấn tiêu sái như ca ca.”

“Con nhóc này!” Vương Thanh Trúc cười lớn, “Thiếu niên anh hào tới nhà muội đều nhìn một lượt, rốt cuộc chẳng có một ai có thể lọt vào mắt của muội, ta nên nói mắt của muội cao quá trán, hay là nên đoán xem tâm của muội phải chăng đã có nơi thuộc về đây?”

Vương Chi Lan vươn tay kéo kéo anh trai của cô, ngẩng đầu đáng yêu hỏi: “Vậy huynh cảm thấy trong số những người đến có ai có thể xứng với muội muội của huynh?”

Vương Vũ nhìn nhi tử, nhi nữ cười đùa, tâm tình vui vẻ.

Một đêm vô sự.

Cách ngày đoàn người Võ lâm minh do Viên Chính Tiếu dẫn đầu cũng tới Vương gia.

Vương Vũ tại ngoại thành nghênh tiếp.

Ngày kế, phương trượng thiếu lâm đích thân tới nơi.

Viên Chính Tiếu và Vương Vũ cùng nhau tiến ra nghênh đón.

Bạch đạo, Thanh Thành, Hoa Sơn, Không Động, Tam Mao, Tuyết Sơn, Hình Ý, Âu Dương, Đông Phương, Lôi Hỏa Đường, Cái Bang, Đường gia Tứ Xuyên lần lượt kéo đến.
“Buổi tối phụ thân nói Võ lâm minh còn cần mật đàm một lần, nói là cần phải xử lý sự việc của tiêu cục Bảo Thái Thông Châu.”

Trần Mặc tiến lên giúp cậu cởi ngoại y.

Cũng tội cho Khuyết Thủy, vì không để Viên Chính Tiếu quở trách, cũng để bảo vệ hình tượng nhi tử của một Minh chủ, giữa ngày trời cực nóng, trung y, ngoại bào cậu đều mặc không thiếu một kiện.

“Có muốn rửa ráy một chút? Y sam sau lưng của đệ đều ướt đẫm rồi.”

Trần Mặc tùy tay cầm khăn giúp Khuyết Thủy lau mồ hôi sau gáy.

Khuyết Thủy cảm kích sự chăm sóc của y, chiếu theo lời nói của y xoay người muốn ra ngoài múc nước, đồng thời cũng tạm gác một nghi vấn trong tâm xuống.

“Để ta giúp đệ, đệ nghỉ ngơi một chút đi.” Trần Mặc gọi cậu lại.

Khuyết Thủy lắc đầu, “Không cần, ta mệt, huynh cũng mệt, huynh chuẩn bị tốt y phục để thay, ta đi chuẩn bị nước tắm cho chúng ta trước, một lát nữa huynh cũng cần thay y phục. Thời tiết nóng không cần phiền phức người ta đun nước ấm.”

“Buổi tối không phải sẽ mật đàm sao? Ta thay y phục thì có tác dụng gì?” Trần Mặc kì quái liếc nhìn Khuyết Thủy.

“Mật đàm thì sao? Huynh không thể đi? Huống hồ phụ thân chỉ đích danh nói muốn ta và huynh cùng nhau tham gia.”

“Ồ, vậy sao.” Trần Mặc mỉm cười không nói.

“Đệ có biết lấy nước ở nơi nào không?”

“Biết. Đệ nhìn thấy trong viện có giếng.”

Ngoài cửa truyền tới tiếng trả lời của Khuyết Thủy.

Khi Trần Mặc ở trong phòng chuẩn bị quần áo để thay thì nghe thấy có người tiến vào viện, chiếu theo tiếng bước chân thì tựa hồ có năm người.

Là ai?

“Viên thiếu hiệp, tùy tùng của huynh đâu? Sao lại để chủ nhân như huynh đây tự mình động thủ lấy nước?” Người tiến vào viện là Vương Thanh Trúc, nhìn thấy Viên Khuyết Thủy thân mặc trung y thì cực kì kinh ngạc.

“Viên thiếu hiệp, cuối cùng cũng gặp được huynh rồi! Từ cái ngày từ biệt đó, lại không biết huynh an nguy như thế nào, sau trên giang hồ loan truyền tin tức Tà Quỷ treo thưởng đuổi bắt huynh, huynh không biết chúng tôi lo lắng cho huynh đến bao nhiêu đâu, may mắn huynh không có chuyện gì!” Là Liễu Như Phi.

“Liễu thiếu hiệp, Tề thiếu hiệp, Bạch tiểu thư, đã lâu không gặp.” Khuyết Thủy sửng sốt lập tức ôm quyền đáp lễ.

Trần Mặc mở cửa phòng, thấy rõ người bên cạnh Vương Thanh Trúc chính là đám tiểu đệ tử phái Hoa Sơn Tề Tú Phong, Tề Tùng Vũ, Liễu Như Phi, và Bạch Đỗ Quyên với vẻ mặt cực kì quái dị, nói không ra là buồn bã hay là kích động.

“Vương thiếu hiệp, thất lễ rồi, tại hạ xuất môn từ trước tới nay không hề mang theo tôi tớ. A, thật ngại, xin cho tại hạ…”

“Thường Tam! Ngươi hầu hạ như thế nào! Dĩ nhiên lại để Viên thiếu hiệp phải tự mình động thủ múc nước! Vương gia ta không nhớ đã dạy dỗ ra loại tôi tớ như vậy!” Vương Thanh Trúc tức giận khiển trách nam bộc mặc thanh y bên cạnh.

Nam bộc Thường Tam quỳ rạp xuống đất, không ngừng nhận tội.

Khuyết Thủy sửng sốt, liền vội vã kéo Thường Tam dậy.

“Vương, Vương thiếu hiệp, là ta đã quen với việc tự mình phục vụ, vừa rồi Thường Tam huynh đệ cũng nói muốn giúp ta lấy nước, là ta nói không cần. Việc này không liên quan tới Thường Tam huynh đệ, là ta…”

Vương Thanh Trúc cũng sửng sốt, thầm nghĩ thiếu công tử của Minh chủ võ lâm sao có thể xưng huynh gọi đệ với kẻ tôi tớ.

Hắn thấy Viên Khuyết Thủy nhận sai lầm về mình thì không thể tiếp tục quở trách người hầu, ngược lại sẽ khiến cho bản thân có vẻ hẹp hòi, phất tay, lệnh cho Thường Tam lui xuống.

Thường Tam ngẩng đầu liếc nhìn Khuyết Thủy, không ngừng tạ lỗi lui xuống.

Giọng nữ thanh thúy vang lên: “Khuyết Thủy, trong Triệu Lăng ngày ấy rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Tà Quỷ kia vì sao đột nhiên thả toàn bộ chúng ta đi? Có phải huynh đã đánh bại Lưu Yến cốc chủ đó? Về sau huynh vì sao không tới tìm chúng ta? Sau này Lưu Yến Cốc vì sao treo thưởng tìm kiếm huynh khắp giang hồ? Huynh… Phải chăng là đã thụ thương rồi?”

Liễu Như Phi tiến lên trước một bước, Vương Thanh Trúc cũng tựa hồ muốn mở miệng nói gì đó.

“Khuyết Thủy, thỉnh chư vị thiếu hiệp tiến vào trong nói chuyện đi.”

Trần Mặc bước tới bên cạnh Khuyết Thủy, giúp cậu phủ thêm ngoại y.

Qua loa trả lời vấn đề của đám người Bạch Đỗ Quyên, may sao huynh đệ Tề gia biết tiến biết lùi không tiếp tục truy vấn.

Cuối cùng vất vả lắm mới tìm được lý do tiễn đám người Vương Thanh Trúc đi, lại giả bộ không hề nghe thấy Bạch Đỗ Quyên trước khi rời đi nói muốn tìm thời gian nói chuyện riêng với cậu, rốt cuộc chịu không được cảm giác dính nhớp khắp toàn thân, vội vã múc nước tắm rửa thay y phục thoáng mát.

Đám người đột nhiên tới bái phỏng này đối với cậu mà nói quả thực chẳng khác gì một trận giày vò, nhất là vấn đề Bạch Đỗ Quyên muốn biết, cậu căn bản không biết nên trả lời cô như thế nào.

Ngồi vào trong viện, Khuyết Thủy cầm chiếc quạt hương bồ phe phẩy, hưởng thụ khoảng thời gian nhàn nhã khó có được này.

Trong phòng, Trần Mặc đang rửa ráy.

Phòng bên cạnh, phụ thân sau khi tự mình dạy bảo cậu liền ra ngoài gặp gỡ chưởng môn Thiếu Lâm, đến giờ còn chưa quay lại.

Ngửa đầu nhìn trời, nội tâm của Khuyết Thủy có một cảm giác rối loạn không nói nên lời.

Một cảm giác rối loạn không biết nên như thế nào mới phải.

Con người ấy à, thực rất kì quái.

Lúc làm thì có rất nhiều lý do, nhưng không hề cảm thấy có điều gì không ổn.

Nhưng theo sự trưởng thành của tuổi tác, có một số việc sau khi nhớ lại rồi thì hận không thể đấm ngực dậm chân, hận không thể tự tát cho mình hai cái thật mạnh! Từ khi xuất đạo tới nay, tựa hồ có một số việc vẫn luôn khiến bản thân hối hận vạn phần.

Thái độ đối với Bạch Đỗ Quyên, từ ngữ khi từ chối cô ấy, vì sao không thể uyển chuyển hơn một chút? Vì sao muốn tổn thương một người thật tâm thích ngươi, một cô gái quan tâm tới ngươi chứ? Yến Vô Quá, cho dù kẻ khi đó nhìn thấy là Yến Vô Quá thực hay Yến Vô Quá giả, vì sao lại để lộ sự e sợ đối với chó trước mặt gã, cuối cùng không động đậy được? Kẻ này có lẽ sẽ cực kì coi thường cậu đi.

Vì sao lại đáp ứng Tà Quỷ dùng thân thể trao đổi? Vì sao khi đó lại không nghĩ ra được biện pháp nào tốt hơn? Vì sao khi Tà Quỷ hành hạ cậu, cậu lại phát ra tiếng kêu thảm thiết, thậm chí tuôn ra lời cầu xin hèn mọn? Trần Mặc đã nhìn thấy bản thân cậu khi đó rồi… Yếu đuối, ti tiện, bản thân khóc lóc cầu xin giống như nữ nhân.

Vì sao lại để Trần Mặc nhìn thấy dáng vẻ khi đó của chính mình? Hối hận, tựa như dùng một cái giũa nhỏ, từng chút từng chút hung ác mài giũa trái tim bị tổn thương.

Nếu có thể cho cậu quay về một năm trước… Một chú hạc giấy từ trên trời rơi xuống, vừa vặn rơi trên đầu gối của cậu.

Khuyết Thủy cảnh giác đứng lên, vì sự sơ ý của bản thân mà kinh hãi.

Cậu lập tức ngẩng đầu, mắt nhìn tứ phía tai nghe bát phương.

Ngoài viện có hai người qua lại, nghe tiếng bước chân thì tựa hồ là nô bộc của Vương gia.

Biết lúc này đuổi theo cũng sẽ không thu được kết quả gì, Khuyết Thủy cúi đầu chuyển ánh mắt lên thân con hạc giấy màu xanh này.

Nếp gấp xinh đẹp cân xứng nói cho cậu biết giá trị xa xỉ của trang giấy, có thể nhuộm thành màu xanh, còn có thể giữ nguyên cảm giác trơn nhẵn tinh mịn rõ ràng, trang giấy này chắc hẳn chỉ có Trịnh gia ở Kim Lăng mới có thể làm ra.

Cậu biết, là bởi vì bao sách phụ thân cậu dùng đều là giấy của Trịnh gia.

Thân hạc có chữ, nét mực thẩm thấu qua trang giấy.

Khuyết Thủy do dự một chút, mở hạc giấy ra.

“Giờ tý tối nay, giếng Bát Quái, Chu Chỉ Viên, thành Bắc. Tri danh bất cụ. (2)”

Chữ viết mạnh mẽ mà xinh đẹp, đoan chính nhưng không kém phần sắc bén.

(1)Tiến sĩ nhất giáp: một chức quan thời Tống, nhất giáp chỉ có ba người là Trạng nguyên, Bảng nhãn và Thám hoa.

(2)Tri danh bất cụ: là một câu thường dùng trong thư đe dọa, hàm nghĩa: Do ta biết ngươi là ai, nhưng ta không muốn người khác biết ta là ai và sự việc giữa chúng ta vì vậy ta dùng bốn chữ “Tri danh bất cụ” để kí tên. Dịch thẳng bốn chữ này là: Ta biết ngươi là ai, vì vậy ta sẽ không kí tên.

Quyển 2 - Chương 2

Đêm đó Võ lâm minh mật họp, là vì muốn che giấu toàn gia tiêu cục Bảo Thái Thông Châu.

Trừ mười người của Võ lâm minh gặp gỡ đêm đó thì không một người nào biết toàn gia tiêu cục Bảo Thái đã tới Kinh Châu, hơn nữa còn đang ẩn nấp ở một nơi nào đó trong Vương gia.

Mà chỉ có hai người biết rõ ràng nơi ẩn náu của tiêu cục Bảo Thái, Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu, chủ nhân Vương gia Vương Vũ.

Khuyết Thủy không hề đem chuyện nhận được hạc giấy nói cho bất kì người nào, kể cả Trần Mặc, người luôn như hình với bóng với cậu.

Đêm dần khuya, thanh ngữ nơi Vương gia rộng lớn dần không còn, trở nên yên tĩnh.

Cốc cốc cốc, ngoài cửa sổ truyền tới tiếng gõ cửa khe khẽ.

“Ai?” Khuyết Thủy thu khí cất tiếng hỏi.

Yên lặng một chút, ngoài cửa có người khẽ nói: “Là ta.”

Khuyết Thủy mỉm cười, thả lỏng toàn thân nói: “Cửa sổ không đóng, tiến vào đi.”

Rèm cửa bị người khác từ ngoài vén lên, có người nhảy cửa sổ tiến vào phòng —– Là Trần Mặc.

“Có chuyện sao?” Khuyết Thủy giũ chiếc chăn mỏng phía sau người, tùy tiện hỏi.

Trần Mặc phẩy tay đóng cửa sổ, tự nhiên như đang ở trong phòng của mình đi tới bên giường, nghiêng người ngồi xuống bên mép.

“Không có việc gì, chỉ là tới xem đệ.”

Trần Mặc nhịn không được vươn tay vuốt ve bên má của cậu.

“Đệ thì có gì đáng xem?” Khuyết Thủy bật cười, nửa nằm nửa ngồi, thời tiết nóng, chăn mỏng trên giường chỉ đắp tới ngang bụng cậu.

Nam nhân nhìn cậu không trả lời, bàn tay to đầy vết chai vẫn nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt của cậu.

Ngọn đèn dầu ở đầu giường ánh vào trong mắt của Trần Mặc, ánh mắt mờ ám không thể nói rõ khiến Khuyết Thủy dần cúi đầu, khuôn mặt không biết vì cớ gì mà ngày càng nóng bừng bừng.

Tựa hồ đã qua rất lâu rồi, đột nhiên nghe thấy Trần Mặc phát ra tiếng giống như tiếng thở dài: “Mặt sao lại đỏ thành như vậy… Cũng có thể sánh với cái mông khỉ rồi.”

“Trần Mặc!” Khuyết Thủy đại quẫn, tâm nghĩ nếu không phải là vì động tác mờ ám của huynh, đệ làm sao sẽ…

“Chuyện gì?” Giọng nói của Trần Mặc tựa hồ càng thêm khàn, tiếng nói trầm khàn vang lên bên tai.

“Huynh, huynh…” Khuyết Thủy bắt đầu lắp bắp.

“Ta cái gì?” Trần Mặc khẽ cười bên tai cậu, trong tiếng cười tựa hồ mang theo chút đùa giỡn.

“Huynh…” Muốn làm cái gì? Thân thể của nam nhân gần như toàn bộ đều áp lên trên người cậu, khuôn mặt tựa sát vào bên tai cậu, một cánh tay còn nắm cả bả vai của cậu.

Kiểu thân mật cổ quái này khiến tay chân Khuyết Thủy luống cuống, không hiểu nổi đây rốt cuộc là vui đùa, hay là phương thức đặc biệt Trần Mặc dùng để biểu đạt sự thân thiết.

“Khuyết Thủy.”

“Ừm?” Khuyết Thủy ngẩng mặt.

Trước mắt tối sầm, có thứ gì đó nhanh chóng lướt qua trên môi Khuyết Thủy.

“…Có ghét không?”

“Cái gì?” Khuyết Thủy thuận miệng hỏi lại, cậu còn chưa kịp phản ứng rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra, môi lại có thứ gì đó chạm vào.

Lần này không hề hời hợt như trước, bờ môi ấm áp day, mân, hàm chứa… Đầu của Khuyết Thủy bị ôm lấy, cằm được nâng lên, môi bị thô lỗ tách mở, bị ép phải tiếp nhận Trần Mặc hàm chứa, trêu đùa, liếm, hấp.

Cậu theo bản năng muốn mím chặt môi lại, môi dưới lại bị cắn xuống.

Đầu lưỡi bị đối phương quấn lấy tiến vào trong miệng, vừa mới trốn được về, lại bị đầu lưỡi của đối phương đảo tới quét qua niêm mạc mẫn cảm ở hàm trên, cảm giác tê dại thoáng cái truyền tới sau ót.

Khuyết Thủy choáng váng rồi.

Bàn tay đặt ở trên vai Trần Mặc muốn đẩy y ra, lại bị cậu chuyển thành ôm y vào trong ngực.

Đây… Chính là hôn? Mình đang cùng Trần Mặc hôn môi? Ở một nơi nào đó trong cái đầu đang mơ màng của cậu không ngừng xoay chuyển suy nghĩ này.

“Khuyết Thủy…” Từng chút từng chút, từng lần từng lần, Trần Mặc không ngừng gọi tên cậu, không để cho cậu bất kì cơ hội giãy giụa nào.

Là hoảng sợ hay sợ hãi về mặt sinh lý? Khuyết Thủy mở to mắt không hề kháng cự, không chút nhúc nhích tùy ý y tác cầu.

“Ghét sao?” Nam nhân rốt cuộc buông môi cậu, choàng tay ôm lấy cậu, thật chặt.

Trong ánh mắt nam nhân nhìn cậu có lo lắng, cũng có không muốn, nhưng càng nhiều hơn là dục vọng trắng trợn không thể che giấu.

Ầm một tiếng, Khuyết Thủy bùng nổ!

Khuôn mặt đỏ bừng như tích máu.

Trời ạ! Vừa rồi… Vừa rồi!

“Khuyết Thủy…” Ngón tay thon dài của Trần Mặc xoa lên cánh môi của Khuyết Thủy.

Nơi đó bởi vì sự khinh cuồng của y mà rướm tơ huyết.

Thật muốn liếm đi tơ huyết đỏ tươi kia, rồi lại lo lắng làm vậy có thể khiến thiếu niên chán ghét không.

Lí trí cùng dục vọng, hai bên không ngừng đấu tranh, tâm của Trần Mặc dần nghiêng về phía lí trí.

Y nào thể tùy hứng giống như cái tên thích làm bậy kia được.

Muốn cậu, sau này còn rất nhiều cơ hồi, hà tất vội vã nhất thời tại đây? Cứ dần dần, không cần vội vàng, nghìn vạn không nên bởi vì lòng tham nhất thời mà hủy đi đại kế đã sắp xếp.

“Xin lỗi…” Trần Mặc chậm rãi ngồi thẳng người dậy, cười khổ.

“Ta nhất định là điên rồi… Thế nhưng càng ngày càng không thể khắc chế chính mình. Khuyết Thủy, đệ tức giận thì cứ đánh ta một trận, chỉ cần đệ… Đừng xem thường ta.”

Áy náy, hối hận hiện lên rõ ràng trong mắt của Trần Mặc.

Ngẩng đầu vừa chạm tới ánh mắt khổ sở vạn phần của đối phương, ma xui quỷ khiến trong lúc ngây người, Khuyết Thủy đã ngồi dậy, hai tay mở ra ôm lấy thân thể nóng bỏng kia.

Trong mắt của Trần Mặc lóe lên chút kinh ngạc, dần dần, kinh ngạc hóa thành cảm động nhàn nhạt…

***

Hôm sau.

Tâm trạng của Trần Mặc rất tốt, tuy tối hôm qua không có tiếp tục làm, nhưng y đã có thể chắc chắn, độ quyến luyến của thiếu niên đối với y đã tới mức độ cậu sẽ không cự tuyệt y.

Nếu không phải đứa trẻ đó còn có ám ảnh cực lớn đối với chuyện phòng sự, nếu không phải bởi cảm thấy đứa trẻ đó run rẩy trong ngực y, có lẽ… Xem ra lý trí của mình cũng không phải kiên cố như thế.

Bất đắc dĩ mỉm cười, Trần Mặc ngẩng đầu liền nhìn thấy người hầu của Vương gia Thường Tam mặt không đổi sắc đứng thẳng trước mặt y.

Trần Mặc tâm trạng rất tốt cũng không chú ý tới thái độ lạnh lùng của người hầu nọ, một bên suy nghĩ ý đồ của Viên Chính Tiếu mới sáng sớm đã sai người gọi y gặp riêng, một bên lo lắng sắp đặt nước đi của con cờ sau này, miệng không ngừng mỉm cười.

Đột nhiên Trần Mặc dừng bước, nhưng chỉ là một bước, sau đó y lại tiếp tục đi về phía trước.

Khuyết Thủy sau khi làm hết tảo khóa (bài tập buổi sáng) ra khỏi cửa phòng đã là nửa canh giờ sau.

Trong viện, Thường Tam đang đứng ở bên cạnh giếng.

“Chào.” Khuyết Thủy mỉm cười chào hỏi.

Thường Tam ngẩng đầu chòng chọc nhìn cậu.

Cánh tay đang vẫy của Khuyết Thủy chợt ngừng lại, một loại cảm giác kì quái chạy thẳng vào tim.

“Trần Mặc tối qua vào phòng của ngươi làm cái gì?” Giọng nói trầm thấp u ám đột nhiên vang lên từ phía sau lưng Khuyết Thủy.

Cái gì?! Khuyết Thủy ngẩng mạnh đầu.

Cậu ngay cả khi người khác tiến đến sau lưng cũng không biết.

Thường Tam tựa hồ nhìn thấy thứ gì đó, ánh mắt híp lại.

“Thật không biết xấu hổ, chẳng qua chỉ xa cách có vài tháng ngươi đã muốn nam nhân tới mức độ này! Y tối hôm qua có phải là đã thao ngươi đến tiêu hồn rồi? Ta chẳng phải đã bảo ngươi tới thành Bắc sao, vì sao không đi? Sợ ta không đút cho ngươi ăn no có phải không!”

“Yến Vô Quá!” Khuyết Thủy sởn tóc gáy, gằn từng chữ.

Thoáng chốc, sợ hãi cùng thống hận đồng thời xuyên thẳng vào tim.

“Có phải y so với ta còn tuyệt hơn? Ngươi có phải mấy tháng nay đều phiên vân phúc vũ (mây mưa) với y không? Hừ, sớm biết vậy chúng ta…” Càng nhìn vết thương trên khóe miệng kia gã càng không vừa mắt, phóng đãng thế nào sao gã có thể không nhìn ra, đôi môi còn chưa hết sưng đỏ kia rõ ràng là dáng vẻ bị khẳng cắn quá độ! “Ngươi còn mang cái dáng vẻ dâm đãng này chạy ra ngoài? Ngươi không sợ mặt mũi của lão già hỗn trướng kia bị ngươi làm cho mất hết? Ta còn sợ người khác nói ta không quản tốt của mình…”

“Im ngay!” Hít sâu một hơi, dục vọng báo thù cường liệt muốn nhanh chóng giết chết đối phương, cậu miễn cưỡng áp chế ba phần sợ hãi đối với kẻ này, lùi về phía sau một bước, cân nhắc tới trách nhiệm của bản thân, chỉnh lại thần sắc, Khuyết Thủy nói: “Đại cốc chủ Lưu Yến Cốc, lá gan của ngươi thật không nhỏ! Dám một mình xâm nhập vào Vương gia, ngươi không sợ người khác nhận ra ngươi rồi hợp sức tiêu trừ? Thường Tam đâu? Hắn là thuộc hạ của ngươi? Khoảng thời gian này ngươi vẫn trốn ở đâu? Ngươi tới Kinh Châu có mục đích gì? Vương gia này còn che giấu bao nhiêu người của Lưu Yến Cốc? Ngươi hiện tại hiện thân trước mặt ta chả lẽ không sợ ta…”“Ha, câu hỏi thật không ít.”

Yến Vô Quá lắc đầu, khóe miệng mơ hồ hiện vẻ tươi cười chế nhạo.

“Ta nếu sợ ngươi nói thì sẽ không xuất hiện ở đây. Đám người Võ lâm minh kia thì sao! Bọn họ trong mắt của ngươi là chúa cứu thế, nhưng trong mắt của ta ấy à…” Yến Vô Quá bĩu môi, “Là một đám rác rưởi mà thôi!”

“Ngươi!” Nghe thấy người cha chính mình vẫn luôn tôn trọng bị kẻ khác hình dung thành đám rác rưởi, Khuyết Thủy tức giận tới mức hận không thể một kiếm xuyên qua ác ma miệng đầy uế ngôn uế ngữ này.

“Được rồi, được rồi, ngươi còn muốn lùi đến chỗ nào nữa? Còn không bằng tới đây để ta nhìn thử Trần Mặc kia rốt cuộc đã dạy dỗ ngươi thành như thế nào rồi! Hậu huyệt kia chắc hẳn không có nam nhân thì không vui rồi nhỉ?” Keng! Lưỡi kiếm sắc bén rời khỏi vỏ.

Không cần đấu võ mồm với tà ma này, dù sao bất kể nói như thế nào cũng đều là cậu chịu thiệt.

Giữ vững lí trí, tinh thần trấn định.

Nhìn Khuyết Thủy rút kiếm đối diện, Yến Vô Quá đột nhiên kì quái bật cười.

“Lại nói đây là lần đầu tiên ngươi dùng kiếm chỉ vào ta nhỉ? Đừng vội, đừng vội, ngồi xuống chúng ta nói chuyện.”

Yến Vô Quá vẫy tay với cậu, bản thân tự ý ngồi xuống chiếc ghế đá được bày ở trong viện trước.

Quái vật hỉ nộ vô thường! Khuyết Thủy thầm mắng, không biết kẻ này đến tột cùng là đang tính toán chuyện gì.

Phụ thân và Trần Mặc lúc nào cũng có thể quay trở lại, chỉ cần cậu hô lên mọi người trong Võ lâm minh sẽ tức khắc tới nơi, gã chẳng lẽ không chút sợ hãi? Là gã tài cao lớn mật, hay là Lưu Yến Cốc sớm đã có sắp xếp?

“Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì?” Với tư cách là nhi tử của Minh chủ võ lâm, Khuyết Thủy cắm kiếm xuống đất trầm giọng hỏi.

Yến Vô Quá đảo mắt liếc cậu một cái, hỏi một đằng trả lời một nẻo: “Trần Mặc không giúp ngươi trị khỏi họng?”

Nghĩ tà ma này lại cuồng vọng càn quấy, chung quy không đến mức giữa ban ngày ban mặt ở giữa Vương gia nơi các cao thủ võ lâm tụ hợp làm ra chuyện quá phận đối với mình, cậu ngược lại muốn xem thử, ma đầu đệ nhất võ lâm này xuất hiện trước mặt cậu là vì mục đích gì!

“Ừm, nửa năm không gặp ngươi lại cao hơn một chút, cũng càng cường tráng hơn chút rồi, làn da… Sao lại phơi nắng đen như vậy? Tuy không quá đáng yêu nhưng cũng có thể chấp nhận được, không tồi không tồi.”

Yến Vô Quá đánh giá cậu từ trên xuống dưới, đối với những thứ nhìn thấy cũng coi như vừa lòng.

“Nhìn khí sắc của ngươi, chắc hẳn Cửu Dương Chân Công của ngươi còn chưa luyện được đến tầng mười hai, ngồi xuống đi, hiện giờ ngươi tuyệt đối không phải là đối thủ của ta.”

Khuyết Thủy bất động.

Thầm nghĩ kẻ này chẳng lẽ đã luyện thành Âm Tuyệt Công rồi? Cậu tỉ mỉ tiếp tục quan sát, phát hiện làn khí âm hàn quanh thân của gã dường như đã biến mất vô tung, chẳng trách vì sao cậu không phát hiện ra thân phận thật của gã ngay từ đầu.

Lưu Yến Cốc chủ Âm Tuyệt Công đã thành… Chuyện này đối với Đại hội võ lâm lần này mà nói đại biểu cho điều gì?

Yến Vô Quá thấy cậu vẫn giữ giữ nguyên tư thế cũ thì không tiếp tục miễn cưỡng cậu nữa, vẻ mặt bình thường tới cực điểm nói ra mục đích chuyến đi này của mình.

“Tối qua để Thường Tam truyền tin hẹn ngươi ra ngoài là muốn hỏi ngươi một chuyện, kết quả ngươi không hề tới tìm ta, lại để cho Trần Mặc làm khách nhập màn của ngươi (thân mật).” Yến Vô Quá bĩu môi, tựa hồ vô cùng không vui. “Ta tới hỏi ngươi, ngươi có bằng lòng theo ta không?”

Khuyết Thủy tựa hồ hoài nghi ngay chính lỗ tai của mình. Tà ma này đang hỏi cái gì vậy chứ?

Yến Vô Quá độc đoán thành thói, có bao giờ thèm quản suy nghĩ trong lòng của cậu, luôn một mực theo ý mình, “Nếu ngươi nguyện ý, vậy từ nay về sau ngươi liền theo ta, ta sẽ không bạc đãi ngươi.”

“Chỉ cần ngươi hầu hạ ta trên giường cho tốt, ngươi muốn làm đại hiệp ta cũng sẽ không cấm ngươi, ngược lại ta thậm chí có thể ở phía sau duy trì phương diện tài vật cho ngươi. Cho dù ngươi muốn làm Minh chủ võ lâm, chỉ cần ngươi nghe lời hầu hạ ta vui vẻ, cho ngươi làm cũng không việc gì. Như thế nào?” Vẻ mặt của Yến Vô Quá giống như đang ban cho Khuyết Thủy một ân huệ cực lớn, gã cảm thấy bản thân đưa ra điều kiện như vậy, tiểu tử Viên gia vô năng hẳn nên quỳ trên mặt đất ba quỳ chín lạy cảm tạ sự cất nhắc của gã, mà không phải…

“Ngươi cười cái gì?”

Khuyết Thủy vô thanh cười lớn, cậu hoàn toàn không hề nghĩ tới tà ma này sẽ đưa ra yêu cầu như vậy với cậu.

Nghe xem, kẻ này đang nói cái gì kia chứ?!

Yến Vô Quá nhìn cậu cười, tận khi chờ cậu cười đủ gã mới lên tiếng: “Ta biết ngươi đang nghĩ cái gì, ngươi muốn theo Trần Mặc có phải không?” Yến Vô Quá u ám cười quái dị, trong mắt nói không rõ là vẻ trào phúng hay thương xót.

“Đừng trách ta không cảnh cáo ngươi, Trần Mặc kia của ngươi tuyệt đối không tốt hơn ta! Ngươi muốn cùng y, chỉ e tương lai ngươi muốn khóc cũng khóc không ra!”

Khuyết Thủy chỉ cho rằng gã đang yêu ngôn hoặc chúng, ly gián quan hệ giữa cậu và Trần Mặc, căn bản không coi những lời gã nói là gì!

Đợi một chút, thấy Khuyết Thủy chỉ cười lạnh, Yến Vô Quá tỏ vẻ không để tâm phất ống tay áo đứng dậy.

“Xem ra ngươi đã hạ quyết tâm rồi, ta cũng không tiếp tục nhiều lời nữa. Vốn có điểm đáng tiếc thân thể của ngươi, nửa năm trở lại đây cũng khiến ta nghĩ tới không ít lần, chẳng qua ngươi đã tự mình lựa chọn bước trên tuyệt lộ, ta cũng không nhất thiết phải phí sức níu kéo ngươi không buông. Ngoài ra, ngươi đừng cho rằng chính mình được an toàn, ta muốn trêu đùa ngươi, lúc nào cũng có thể! Tuyệt đối sẽ không có kẻ nào che chở cho ngươi! Nghe đây, sau này ta muốn ngươi, tự nhiên sẽ tới tìm ngươi, tới lúc đó ngươi ngoan ngoãn một chút cho ta, miễn cho da thịt chịu khổ!”

“Ngươi cho ta là cái gì?! Coi đây là chỗ nào?! Muốn tới liền tới, muốn đi liền đi? Không dễ như vậy đâu!” Khuyết Thủy đã chẳng thể khắc chế nổi lửa giận nữa.

“Ta cho ngươi là cái gì?” Yến Vô Quá giễu cợt, trong mắt lộ vẻ khinh thường, “Ta vốn muốn để ngươi làm thị sủng của ta, ngươi lại kĩ nữ không muốn để mọi việc đều thuận lợi. Một khi đã như vậy, ta còn cần khách khí gì với ngươi!”

“Ngươi!” Không thể nhịn được nữa, Khuyết Thủy vận công lực toàn thân, nâng tay lên liền ra sát chiêu! Nhìn dáng vẻ liều lĩnh của cậu đúng là liều mạng xông bừa! Hôm nay dù như thế nào cậu cũng sẽ không lưu kẻ này lại, không phải vì chính bản thân cậu cũng là vì võ lâm trước mắt!

“Ta nói sai rồi, ngươi tuy chưa luyện Cửu Dương tới tầng thứ mười hai, nhưng công lực so với lần trước thì tinh thuần hơn không ít, xem ra ngươi ngược lại đã tốn không ít công sức.”

Yến Vô Quá ngoài miệng ung dung nói chuyện, trên tay ứng phó lại không hề dễ dàng.

Tuy công lực của gã đã vượt qua Khuyết Thủy hiện tại, nhưng một gã không muốn kinh động đám người trong Võ lâm minh quá sớm, hai gã không muốn làm bị thương tính mạng của Khuyết Thủy, dưới đấu pháp liều mạng của Khuyết Thủy, gã nhất thời không có cách nào thoát thân.

Cảm giác quen thuộc từ xa truyền tới, Yến Vô Quá khẽ cười một tiếng: “Trần Mặc ca ca của ngươi tới rồi.”

Thừa dịp Khuyết Thủy phân tâm, Yến Vô Quá tung hư chiêu vọt người đi mất.

Trước khi đi còn lưu lại một câu: Cẩn thận Trần Mặc.Trần Mặc tiến vào cửa viện, Khuyết Thủy vốn muốn truy kích, lại sau khi nhìn thấy vẻ mặt của Trần Mặc thì thoáng dừng bước.

Vẻ mặt của Trần Mặc tương đối khó xem! Nhưng đó giống như chỉ là trong nháy mắt, tới khi Khuyết Thủy đi tới trước mặt Trần Mặc, cậu phát hiện y đã khôi phục lại vẻ trấn tĩnh đạm mạc như bình thường.

“Đệ đang đấu với ai?”

Dừng một chút, Khuyết Thủy trả lời: “Yến Vô Quá giả.”

“Hửm? Gã tới tìm đệ làm gì?”Trần Mặc tận lực khiến cho giọng nói của mình thản nhiên như thường.

Mặt của Khuyết Thủy đỏ bừng, cậu cũng chẳng thể nói với Trần Mặc, tà ma kia tới là vì muốn cậu làm thị sủng cho gã, nhưng cậu lại không muốn lừa gạt y, trong lúc do dự cậu không nhìn thấy trong mắt Trần Mặc nháy mắt dâng trào nộ ý sau đó bị che lấp.

“Gã… Gã tới thị uy.”

Viện cái cớ thôi nát như vậy thế mà Trần Mặc dĩ nhiên lại tiếp nhận, không hề hỏi nhiều, Trần Mặc lập tức chuyển rời trọng tâm câu chuyện.

“Sau này đệ cố gắng đừng đơn độc ở một mình, tà ma kia chắc hẳn còn tình toán khiến đệ thành lô luyện công cho gã, nếu…”

“Trần Mặc, kẻ kia tựa hồ đã luyện thành Âm Tuyệt Công rồi.”

Ánh mắt của Trần Mặc chợt lóe, cúi đầu, một lát sau y mới ngẩng đầu lên nói với Khuyết Thủy: “Việc này trước khi có khẳng định chính xác đừng nên nói với người khác, nhất là phụ thân của đệ. Chuyện đám người Lưu Yến Cốc giữa ban ngày xuất hiện tại Vương gia đã khiến ông buồn phiền nhiều, nếu lại để ông biết…”

“Đệ biết.”

Khuyết Thủy hiểu rõ gật đầu.

Khẽ thở ra một hơi, Trần Mặc thả lỏng nói: “Đi đi, phụ thân đệ tìm đệ.”

***

Tối đó, mười lăm tháng bảy, trăng treo giữa trời, trong thành Kinh Châu.

Nơi nội viện Chu Chỉ Viên cỏ dại mọc thành bụi xuất hiện hai bóng đen.

“Vì sao không hành sự theo kế hoạch?” Bóng đen bên trái hỏi.

Bóng đen bên phải phát ra tiếng cười giễu cợt, “Là ngươi không tuân theo kế hoạch hay là ta không tuân theo kế hoạch? Là kẻ nào mạo hiểm có thể bị lão tặc phát hiện chạy tới ngủ chung với nhi tử của lão? Như thế nào? Tư vị của y?”

Bóng đen bên trái né tránh không trả lời, “Bởi vì ngươi xuất hiện trước thời hạn, lão tặc và đám người liên can đã có phòng bị, điều này đối với hành động của chúng ta bất lợi.”

“Có chỗ hại ắt có chỗ lợi, bọn chúng càng chặt chẽ cũng càng dễ dàng lộ ra sơ hở. Huống chi, ta không náo loạn một chút, sao có thể thể hiện tầm quan trọng của ta?”

“…Ngươi đang giận ta?”

“Tức giận? Hừ! Đại ca, ta sao có thể giận dữ với ngươi? Ta chỉ hy vọng đại ca đừng quên lúc trước đã đáp ứng điều gì!”

Thời gian hắc ảnh bên trái trầm mặc càng dài, thật lâu, thật lâu sau mới thở dài: “Thân thể Viên Khuyết Thủy này khiến ngươi nhớ mãi không quên tới như vậy? Bên cạnh ngươi mỹ nhân dạng nào chẳng có?”

“Không biết.” Hắc ảnh bên trái thẳng thắn đáp, “Tiểu tử kia rốt cuộc có gì tốt ta cũng không biết, nhưng ta chính là muốn y.”

“Cho dù là hiện tại?”

“Cho dù là hiện tại.”

Hắc ảnh bên trái cúi đầu không nói.

“Vô Úy, ngươi chưa từng ngủ với y đúng không?” Ngữ khí khoái trá khẳng định, “Một khi đã như vậy, ngươi sao không thẳng thắn một chút? Chờ sau khi tiểu tử đó không còn giá trị lợi dụng nữa ta sẽ đem y cho ngươi, ta tự nhiên sẽ dạy dỗ y tới mức ngoan ngoãn nghe lời, tuyệt đối sẽ không để y phá hỏng đại sự của ta và ngươi.”

Vô Úy đang do dự, “Y…”

“Y sẽ không có thành tựu lớn, ngươi ở bên cạnh y bao năm như vậy chẳng lẽ còn không biết?”

“Trong kế hoạch hậu nhân của Viên gia một kẻ cũng không thể lưu.” Lời này Vô Úy dùng hết sức nói ra.

“Đại ca, kế hoạch không thể thay đổi, chỉ là chúng ta sẽ chỉnh sửa kế hoạch một chút, Viên Khuyết Thủy chẳng những có thể lưu lại, mà còn có rất nhiều lợi ích.”

Nghe hết kế hoạch của em trai song sinh, Vô Úy tỉ mỉ suy xét.

Qua thật lâu sau, Vô Úy khẽ than.

“Đứa trẻ đó, tương lai ngươi dự định đối xử với y thế nào?”

Vô Quá cổ quái bật cười, “Ngươi hy vọng ta sẽ đối xử với y như thế nào?”

Vô Úy nhíu mi, lộ vẻ phiền muộn, “Y là nam tử, ngươi không thể thú y làm thê. Ngươi hiện tại thèm muốn thân thể của y chẳng qua nhiều nhất duy trì được vài năm, tới khi tuổi của y lớn rồi, ta nghĩ ngươi sẽ không còn hứng thú với y. Lưu y lại luôn là hậu hoạn…”

“Ha ha,” Vô Quá cười khẽ, “Đại ca, ta còn cho rằng ngươi đối với y so với ta đối với y hữu tình hơn, thấy ngươi đối với y tựa hồ cũng có chút ý tứ, không nghĩ tới a không nghĩ tới! Nếu để cho tiểu tử kia biết… Ha ha!”

Sắc mặt Vô Úy không vui, ngẩng đầu thử nhìn sắc trời, lạnh lùng nói: “Ta không quan tâm ngươi nghĩ như thế nào, khi ngươi vẫn là cốc chủ Lưu Yến Cốc ngươi muốn đối xử với đứa trẻ đó như thế nào đều được, ta sẽ không ngăn cản. Nhưng một khi đã sa vào, nên như thế nào thì như thế, ta không cho phép ngươi lạc lối! Ta đi đây, ngày mai ngươi cũng nên lộ diện rồi.”

Vô Quá nhìn theo anh trai mình rời khỏi, khuôn mặt tuấn mỹ hiện lên nụ cười trào phúng nhàn nhạt.

Anh trai thân yêu của ta, ngươi đã quên chúng ta là huynh đệ song sinh sao? Ngươi cho rằng ta không biết ngươi đang suy nghĩ cái gì à?

Nhân ảnh biến mất, trong Chu Chỉ Viên yên tĩnh như lúc ban đầu, không một ai biết nơi đây có người gặp mặt, cũng không một ai biết, giữa cặp huynh đệ song sinh vốn đồng tâm nọ bởi vì một người ngoài mà xuất hiện vết rạn nứt cực nhỏ.

***

Xảy ra chuyện rồi! Trái ngược với Chu Chỉ Viên, sau khi màn đêm buông xuống Vương gia vốn luôn yên bình đột nhiên đèn đuốc sáng trưng, nhất là một cái sân nhỏ nào đó gần đầu tây nổi lên tiếng ồn ào.

Đại đa số nhân sĩ võ lâm tới tham gia Đại hội võ lâm dừng chân tại Vương gia đều bị đám tôi tớ Vương gia khách khí giữ lại trong phòng của mình, mặc dù muốn biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng cũng chỉ đành kiềm chế hiếu kì trong lòng đợi tới khi mặt trời mọc sáng mai.

Khách nhân có thể được mời tới Vương gia đều là kẻ thông minh, không có bất kì ai chủ động gây rối trong thời điểm mẫn cảm này.

Trong một tiểu viện bình thường nào đó ở đầu tây, sắc mặt của Viên Chính Tiếu rất khó coi, vẻ mặt của chủ nhân Vương gia Vương Vũ cũng chẳng hề an nhiên như trước, mà người đứng đầu các phái Võ lâm minh cũng chỉ nhìn cảnh tượng thê thảm trong viện lạc trầm mặc không lên tiếng.

Khuyết Thủy đứng ở phía sau phụ thân, bên cạnh là Trần Mặc được gọi tới cùng cậu.

Mười một nhân mạng được sắp xếp chỉnh tề trên một cái bàn đặt trong viện. Toàn gia tiêu cục Bảo Thái Thông Châu già trẻ lớn bé không thiếu một người!

Tâm Khuyết Thủy khó chịu, cúi đầu không muốn nhìn những gương mặt dữ tợn kia, người trẻ nhất trong đó xem ra còn chưa tới mười lăm, mười sáu tuổi.

Lưu Yến Cốc vì sao phải đuổi tận giết tuyệt bọn họ, tới cả phụ nữ và trẻ em cũng không tha? Là Tà Quỷ đó hạ thủ sao? Có phải gã còn đang ở trong Vương gia? Nếu cậu cẩn thận báo cho phụ thân biết người tới là ai…

Mà trừ mười một cái đầu người này ra, nô bộc của Vương gia tựa hồ cũng thiếu đi một người —– Thường Tam.

Dưới phỏng đoán của Khuyết Thủy, hết thảy ngờ vực đều tập trung trên người Thường Tam biến mất, sau khi bàn bạc, Viên Chính Tiếu một bên thỉnh Vương gia cùng Minh chủ võ lâm lưu ý tung tích của Thường Tam, một bên bận rộn giúp đỡ hạ táng toàn gia tiêu cục Bảo Thái.

Nhiệm vụ truy bắt hung thủ đương nhiên sẽ rơi xuống người Minh chủ võ lâm, bôn ba suốt đêm, Viên Chính Tiếu một đêm không ngủ.

Nhìn phụ thân bận rộn, Khuyết Thủy hận chính mình vô năng không thể trợ giúp, trải qua vài lần do dự cậu vẫn không dám nói ra chuyện bản thân chịu nhục.

Cậu không muốn khiến phụ thân càng thêm thất vọng về cậu!

Ngày kế, tin tức toàn gia tiêu cục Bảo Thái dưới sự bảo vệ của Võ lâm minh vẫn như trước toàn gia bị sát hại như lửa cháy trên đồng cỏ lan truyền khắp thành Kinh Châu, điều này cũng khiến giang hồ vốn đã xao động bất an nay càng thêm hỗn loạn và khủng hoảng.

Khuyết Thủy không dám chợp mắt, vì để bù đắp phần ân hận nọ, đền bù sai lầm của bản thân, quên đi những đầu người dữ tợn kia, cậu tới Chu Chỉ Viên tìm kiếm tung tích của Lưu Yến Cốc, tròn một ngày.

Mà tựa hồ như có kẻ đang cố tình đả kích người trẻ tuổi muốn phấn chấn tạo ra thành tựu này, tối ngày mười sáu tháng bảy, môn chủ phái Thanh Thành một đêm không về, tảng sáng ngày kế được phát hiện chết trong một quán ám xướng (gần giống kĩ viện, ám xướng là kĩ nữ giang hồ).

Khi chết toàn thân trần trụi, hơn nữa rõ ràng có dấu vết giao cấu.

Võ lâm minh tiến hành điều tra, một ông lão của quán ám xướng làm chứng: Đạo sĩ này tối hôm đó quả thực có gọi một ám xướng, nhưng hiện giờ nữ nhân làm trong quán ám xướng mười năm nay sớm đã tuổi cao xuống sắc cũng không thấy đâu.

Phái Thanh Thành vừa xấu hổ vừa giận dữ vô cùng, không chịu thừa nhận môn chủ đi phiêu xướng, hơn nữa còn là loại ám xướng đê tiện rẻ mạt nhất, cả đám đều nhất mực chắc chắn môn chủ bị kẻ gian hãm hại mà chết.

Nhưng ngay khi Võ lâm minh khó có được đồng tâm hiệp lực muốn che giấu sự việc bê bối này, trong thành Kinh Châu đột nhiên tuôn ra lời đồn môn chủ phái Thanh Thành Ninh Hư có sở thích hành hạ nữ nhân.

Bởi vì sợ bị người ta phát hiện, nên chuyên đi phiêu loại ám xướng thấp hèn rẻ mạt nhất.

Lời đồn hư hư thực thực càng truyền càng thái quá, người của phái Thanh Thành ban đầu còn tranh luận với kẻ khác cố gắng bảo vệ mặt mũi của chưởng môn, tới cuối cùng cả đám kẻ nào kẻ nấy tránh trong Vương gia, không dám xuất đầu lộ diện.

Đây cũng là lần đầu tiên Khuyết Thủy hiểu được cái gọi là miệng lưỡi người đời! Đại hội võ lâm còn chưa bắt đầu đã xuất hiện điềm xấu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau