MẶT NẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Mặt nạ - Chương 1 - Chương 5

Quyển 1 - Chương 1: Bắc phong và Thái dương - Tự chương

Khuyết Thủy quyết định trốn khỏi nhà.

Bé chẳng thể chịu nổi cái nhà đó, cũng chẳng thể chịu nổi kiểu cha mẹ như thế nữa! Bé không thích luyện võ, bé không thích ngồi thiền, không thích tiên sinh dạy văn dùng trúc bản đánh vào lòng bàn tay bé khi bé không học thuộc thi từ, văn chương; Lại càng không thích giữa lúc trời mưa to, gió lớn, tuyết rơi đứng trong viện tập múa kiếm hết lần này đến lần khác.

Bé cũng không muốn một mình đơn độc ngủ trong tiểu viện.

Bé không muốn kiên cường, không muốn dũng cảm, không muốn cứng cỏi, bé chỉ muốn làm một kẻ nhát gan, một kẻ yếu đuối vô dụng, một con sâu thích khóc nhè! Nhưng cái gia đình đó chẳng có ai hiểu được khát vọng của bé hết, chẳng có ai hiểu được nguyện vọng của bé hết, họ chỉ có yêu cầu vô tận.

Bé không muốn sống trong gia đình như vậy, bé quyết định sẽ tìm cha mẹ mới cho mình, người có thể yêu thương bé, ôm bé, cưng chiều bé, người sẽ không chỉ biết ép bé luyện võ, ép bé phải làm thế này, thế kia.

Men theo con đường nhỏ đi một canh giờ, nếu là đứa trẻ bình thường thì sớm đã gục xuống chẳng thể động nổi, nhưng bé Khuyết Thủy chỉ thở hơi lớn, hơi nhanh một chút, chân chẳng hề chậm lại, bé nhất định phải chạy khỏi trăm dặm xung quanh phạm vi Viên gia trang trước khi trời tối, nếu không bé sẽ nhanh chóng bị tóm về.

Nếu để phụ thân biết bé trộm trốn đi thì chắc chắn bé sẽ không thoát được một trận trúc bản! Lau lau mồ hôi, chuyển cái bọc con trên lưng sang bên vai phải, chú ý tới một thôn trang nhỏ ở phía trước, Khuyết Thủy bé nhỏ cực kì vui mừng!

Lúc bé trộm trốn nhà đã quên mang theo bình nước, chạy nhiều giờ như vậy khiến miệng bé khô đến sắp bốc hơi luôn.

Chẳng cần quan tâm nơi này là vùng phụ cận Viên gia trang, sẽ có người biết bé hay không, Khuyết Thủy nhanh chóng chạy về phía thôn nhỏ kia.

“Gâu! Gâu gâu gâu!” Oa… Có chó lớn.

Bé con nhăn mũi trực khóc.

Con chó lớn màu đen từng bước tiến lại gần, nhe hàm răng sắc bén, không ngừng lớn tiếng hăm dọa bé.

Oa, oa… Đừng qua đây, đừng qua đây… Khuyết Thủy lui từng bước về phía sau, trên đồng ruộng cách đó không xa có người đang cày cấy nhưng tiếc thay lại chẳng ai chú ý tới chuyện này.

Khuyết Thủy muốn mở miệng kêu, lại sợ người nhà phát hiện tóm cổ bé về.

Làm sao đây?… Ta chạy! Bé Khuyết Thủy lập tức xoay đầu, ù té chạy.

Thế này thì tốt rồi, con chó đen lớn vốn dĩ chỉ có ý đe dọa, chân sau đạp mạnh, hung tợn đuổi theo phía sau Khuyết Thủy, vừa đuổi vừa gâu gâu kêu.

“Gâu gâu gâu! Gâu gâu gâu!” Một con chó đuổi, cả đàn chó đuổi.
Ngoài con chó đen lớn, lại không biết từ đâu xuất hiện thêm ba, bốn con chó đốm hoa vàng hung dữ, cùng con chó đen lớn đuổi sát phía sau Khuyết Thủy bé nhỏ.

Hu hu! Sao mình lại xui xẻo như vậy chứ! Hu hu! Đừng đuổi ta nữa! Đồ chó hư! Ngay khi Khuyết Thủy bé nhỏ không nhịn được òa khóc, đám chó lớn cũng đã sắp bổ nhào lên thân thể con con của bé, một cánh cửa gỗ mở ra trước mắt Khuyết Thủy, một bóng người xuất hiện trước cửa.

Chẳng cần quan tâm người đó là ai, chẳng cần quan tâm sẽ bị người nhà tóm về không, Khuyết Thủy bé nhỏ vừa khóc vừa nhào về phía cánh cửa.

Bóng người trước cửa vọt lên đẩy Khuyết Thủy ra sau mình, ống tay áo quét tới đằng sau cửa, đánh về phía đám chó lớn đang bổ đến.

“Cút! Cút ngay!” Có người nhìn thấy, từ phía xa lớn tiếng quát lên.

Đám chó dữ thấy khí thế của kẻ này mạnh hơn mình, lại nghe thấy tiếng quát tức giận từ đằng sau, sau khi sủa lớn vài tiếng lấy lại thanh thế thì ngoan ngoãn cụp đuôi tản ra tứ phía.

Người nọ nhìn đám chó dữ chạy đi, thuận tay đóng cửa lại, xoay người nhìn về phía bé trai đang dựa sát vào lưng y.

Đây là bé trai có vẻ ngoài cũng coi như dễ nhìn, nếu không phải bé đang khóc đến chẳng nhìn ra mắt, mũi thì có thể sẽ càng đáng yêu hơn nhỉ? Dáng người thấp hơn y nửa cái đầu, tuổi xem ra cũng nhỏ hơn y, trên vai còn mang theo một cái bọc con con.

Người nọ vươn tay kéo bé trai đang dán trên lưng y vào lòng, nâng tay áo lau mặt cho bé, xoa xoa cái đầu nhỏ của bé.

Khuyết Thủy ngẩng đầu, mắt ngấn lệ mơ hồ nhìn người tốt trước mặt giúp bé xua đuổi đàn chó dữ, lại an ủi bé —— Người nọ là một anh trai nhỏ chỉ lớn hơn bé một chút, nhưng cao to hơn bé rất nhiều.
“Đệ bao nhiêu tuổi rồi?” Anh trai nhỏ hỏi.

Khuyết Thủy giơ năm ngón tay ra.

“Tên là gì?”

“Ưm… Khuyết Thủy, anh nhỏ, đệ muốn uống nước.”

Bé vốn đã rất khát rồi, lại khóc to một trận như vậy thành ra khát càng thêm khát.

Cậu bé bị Khuyết Thủy gọi thành anh nhỏ mỉm cười, nắm cánh tay nhỏ của bé bước vào trong phòng.

“Anh nhỏ, huynh tên là gì vậy?”

“Huynh? Huynh tên… Trần Mặc.”

“À, ưm… Nơi này là nơi nào vậy? Có cách xa Viên gia trang không?” Bé Khuyết Thủy tự cho rằng chính mình đã chạy rất xa rồi.

“Trần gia thôn, Viên gia trang cách đây khoảng ba mươi dặm.”

Ba mươi dặm… Thế không phải là bé vẫn đang ở dưới ma trảo của phụ thân sao? Hu hu.

Bé Khuyết Thủy lại khóc rồi.

Đương nhiên, nửa canh giờ sau bé bị phụ thân tìm được tóm về nhà, bé lại càng khóc nhiều hơn.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Khuyết Thủy và Trần Mặc.

Vì có cuộc gặp gỡ vô tình này, cũng có việc hữu ý gần nhau về sau.

Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu, thậm chí sau này Trần Mặc thay đổi, muốn gió được gió, muốn mưa được mưa cũng chẳng hề hay biết lúc đó y đã gieo xuống loại hạt giống thế nào…

Quyển 1 - Chương 1-2

Hai năm sau, Viên gia trang.

Viên gia trang tiếng tăm lừng lẫy trong giang hồ, thậm chí còn mang mỹ danh Thiên hạ đệ nhất trang.

Nắm giữ chức vị Minh chủ võ lâm ba đời liên tục, trải qua bốn nhiệm kì, đã sắp được tám mươi năm.

Viên gia vì thế đã tạo nên một truyền kì trong chốn giang hồ!

“Khuyết Thủy, ở ngoài cửa có tất cả mười hai đứa bé trai cùng tuổi với con, con thử sống với bọn chúng ba ngày, sau đó lựa chọn người thân tín giúp đỡ con sau này. Những đứa trẻ này đều là con của các anh hùng bạch đạo có tiếng, phải nhớ không thể khi nhục, vô lễ với chúng.”

“Vâng, thưa phụ thân.”

“Con nói cái gì, nói lại một lần nữa!”

“Vâng, thưa phụ thân.”

“Nói to lên! Ta đã nói với con bao nhiêu lần, con là con trai của Viên Chính Tiếu, ba đời nhà họ Viên được trời phật ưu ái chấp chưởng võ lâm hơn sáu thập kỉ, con bất luận như thế nào cũng không thể làm mất mặt nhà họ Viên! Nói năng phải rõ ràng, đi đứng phải đoan chính, không được yếu ớt giống như đàn bà!”

“Vâng! Thưa phụ thân!”

“Ừ, bài tập buổi sáng đã làm hết chưa?”

Bé Khuyết Thủy gật gật đầu, sau khi nhìn thấy vẻ nghiêm khắc trong mắt phụ thân, bé liền vội vã lớn tiếng trả lời: “Con làm hết rồi, thưa phụ thân.”

Viên Chính Tiếu chăm chú nhìn nhi tử một hồi, sau khi phát hiện Khuyết Thủy né tránh ánh mắt của ông thì nhíu mày.

Đứa trẻ này cần phải được huấn luyện nghiêm khắc hơn nữa.

“Bây giờ con ra ngoài gặp mặt bọn chúng, nhớ cho kĩ, không được quên con là ai.”

“Vâng, thưa phụ thân.”

Rời khỏi khách phòng dưới ánh mắt nghiêm khắc của phụ thân, bé Khuyết Thủy lúc này mới thả lỏng, chậm rãi thở phào một hơi.

Bé, Viên Khuyết Thủy, năm nay bảy tuổi, là con trai duy nhất của Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu.

Vị trí Minh chủ võ lâm vinh hiển vẻ vang này hoàn toàn không được truyền thừa giống như vương tộc thế gia, cứ hai mươi năm sẽ có một lần đại hội luận võ tranh cử chức Minh chủ, ngoài luận võ, phẩm hạnh của người dự thi cũng là một vấn đề được quan tâm.

Nhà họ Viên bọn họ đã nắm giữ ba nhiệm kì Minh chủ võ lâm liên tục, nhất là tổ phụ của cậu, nhờ công trạng nổi bật, liền nắm giữ hai nhiệm kì vị trí Minh chủ, từ sau khi phụ thân của cậu cũng kế nhiệm vị trí Minh chủ, địa vị của nhà họ Viên trong trốn võ lâm đã không thể dao động.

Viên Chính Tiếu, có lẽ võ công của ông không phải là đệ nhất thiên hạ, nhưng thủ đoạn của ông, cái đầu của ông lại là thứ nhân sĩ võ lâm không thể không công nhận! Ông lấy tác phong nghiêm chỉnh, làm việc kiên quyết để nổi tiếng trên giang hồ.

Có một phụ thân như vậy, có một gia thế như vậy, lại chỉ có bé là truyền nhân duy nhất, vậy nên vào lúc đứa trẻ khác vẫn còn đang bú sữa mẹ, bé đã uống thuốc, bởi vì đó là nền tảng quan trọng cho việc luyện võ sau này của bé.

Lúc đứa trẻ khác vẫn còn đang bò, bé đã học cách bước đi; Lúc đứa trẻ khác học đi, bé đã có thể chạy; Lúc đứa trẻ khác còn đang nghịch ngợm dựa vào lòng mẹ, bé đã có tiểu lâu độc lập của chính mình.

Bảy tuổi, bé không biết ngủ nướng là gì, không biết chơi đùa là gì, với bé mà nói ngày này qua ngày khác đều là không ngừng liên tục luyện võ và học văn.

Không biết có phải là bởi nhận sự dặn dò của phụ thân bé không, mỗi thầy giáo dạy dỗ bé đều vô cùng nghiêm khắc, hoàn toàn không hề bởi vì bé là con trai của Minh chủ mà khoan dung.

Nhưng việc khiến bé sợ nhất lại chính là khi phụ thân bé đích thân chỉ dạy, lúc đó sẽ chẳng còn là nghiêm khắc nữa mà là cực hình.

Bé vốn từng cho rằng mẫu thân là nơi ẩn náu của bé, nhưng vài lần bé tới chỗ bà khóc kể, lại bị bà kéo đưa về trước mặt phụ thân, lúc đó bé liền hiểu cái tên Viên Khuyết Thủy này đại biểu cho điều gì, bé không phải là bé, chỉ là…

Không dám để phụ thân đợi lâu, Khuyết Thủy bé nhỏ nắm chặt tay, ngẩng đầu bước ra ngoài cửa.

Mười hai bé trai đã đứng sẵn trong viện đợi bé.

“Để các vị đợi lâu rồi.”

Bé Khuyết Thủy ôm quyền hành lễ với mọi người.

“Tôi, Viên Khuyết Thủy, sau hôm nay sẽ chung sống ba ngày với các vị tiểu anh hùng, nếu Khuyết Thủy có chỗ nào thiếu sót, xin chư vị vui lòng chỉ giáo.”

Đứa trẻ bảy tuổi nói ra những lời như vậy vốn nên khiến người ta cảm thấy buồn cười, nhưng những người trong cuộc lại chẳng hề phát ra một tiếng cười nào, tựa hồ đều cảm thấy bé nói như vậy là cực kì bình thường.

Viên Khuyết Thủy hài lòng gật đầu, mỉm cười, vươn tay nói: “Nào, chúng ta cũng nên giới thiệu với nhau một chút, vài ngày sau này, hy vọng các vị ở Viên gia trang được vui vẻ.”

“Vâng, Viên đại Minh chủ.”

Bé trai đứng gần Viên Chính Tiếu nhất lên tiếng đầu tiên.

“Tôi, Chu Nhân, con trai cục chủ Chu Hằng tiêu cục Nam Phương, lần này nhận lệnh của phụ thân đại nhân, nếu có thể được cùng Viên thiếu hiệp rèn luyện, được Viên đại Minh chủ đích thân chỉ dạy, đó là may mắn của tôi.”

Ừm, không tồi. Viên Chính Tiếu mỉm cười, gật đầu.

“Chương Cầu Thắng, Khoái kiếm Chương Nãi chính là ngô phụ.”

Tuổi còn nhỏ mà sát khí quá nặng, tâm cầu danh lợi thể hiện ra vẻ ngoài, không được.

Viên Chính Tiếu phán định thay nhi tử.

“Tôi là cháu trai của Thiên Tâm lão nhân, tôi tên Bảo Bối, năm nay bốn tuổi, ừm…”

Không được, tuổi quá nhỏ, có vẻ được nuông chiều từ bé.

“Đệ tử thân truyền bên ngoại đời thứ mười một của phái Hoa Sơn, Liễu Như Phi. Ra mắt Minh chủ, ra mắt Viên thiếu hiệp.”

Ừm, lễ nghi đoan chính, xuất thân danh môn Bạch đạo, không tồi. Có thể lưu.

“Chung Quý, iem không phải là Thần Chung Quỳ trừ quỷ kia, các vị đừng có nhận lầm. Gọi bậy iem đây, iem sẽ tức giận đó.”

Quá lỗ mãng, đầu óc kém thông minh, ừm… Chẳng qua ngoại công cũng khá.

“Trần Mặc, Trần trong Nhĩ Đông Trần, Mặc trong trầm mặc. Xuất thân từ Trần gia thôn.”

Cậu bé dáng người cao gầy phát ra giọng nói khàn khàn, hoàn tất việc giới thiệu đơn giản, yên lặng ôm quyền, khom người hành lễ sau đó lui về phía sau.

Trần Mặc, anh trai nhỏ! Khuyết Thủy bé nhỏ nhớ rõ Trần Mặc, hai mắt tỏa sáng.

***

Mười năm sau.

Viên gia trang, Cầu Phàm lâu —— Nơi ở của nhi tử độc nhất của nhà họ Viên, Viên Khuyết Thủy.

Trong thư phòng lầu hai, bóng dáng hai người đang tĩnh lặng ngồi trước cửa sổ.

Ngoài lâu, trăng sáng treo cao; Trong lâu, hoàng đăng nhân tĩnh. (Ánh nến vàng, bóng người tĩnh lặng.)

Nam tử ngồi cạnh thư trác đọc sách mình khoác ngoại bào màu tro, ngũ quan rõ ràng đoan chính, khuôn mặt anh tuấn, khí chất có thể bởi cậu còn đang niên thiếu mà có vẻ như chưa đủ trầm ổn, nhưng đã có thể khiến người ta vừa nhìn liền không kìm được thốt lên lời tán thưởng: “Quả là một nam nhi nghiêm nghị!” Tỉ mỉ nhìn kĩ, bạn sẽ phát hiện mí mắt của cậu là một một mí một hai mí, nhưng độ lớn của đôi mắt lại rất đều đặn, chẳng hề bởi vì mí mắt không giống nhau mà có vẻ kì quái.

Nam tử đang cúi đầu viết gì đó vào sách trên thư trác có vẻ lớn hơn thiếu niên bên cạnh một chút, khí chất có vẻ cũng trầm ổn hơn nhiều. Ngũ quan cũng coi như anh tuấn nhưng lại thuộc kiểu không lưu lại ấn tượng sâu sắc cho người khác.

Thiếu niên đang xem sách ngẫu nhiên sẽ ngẩng đầu nhìn nam tử đang viết, khi nhìn thấy y cũng vừa vặn ngẩng đầu nhìn mình, liền sẽ không nhịn được khe khẽ mỉm cười.

Nam tử thấy cậu như vậy cũng nở nụ cười dịu dàng.

“Khụ! Khuyết Thủy, con đã ngủ chưa?” Ngoài cửa truyền tới giọng nói trầm hậu quen thuộc.

“Chưa ạ, mời phụ thân vào.”

Khuyết Thủy đặt sách xuống, từ trên ghế đứng dậy.

Trần Mặc bên cạnh cũng đặt bút trong tay xuống, đứng dậy nghênh tiếp Minh chủ võ lâm tới.

Cửa bị đẩy ra, một bóng người cao lớn thong dong tiến vào.

“Hai người các con ngồi đi, ta có chuyện muốn nói với các con.”

“Vâng, thưa phụ thân.”

Khuyết Thủy chuyển một chiếc ghế qua cho phụ thân, lui về bên cạnh Trần Mặc.

Trần Mặc nhường ghế của mình lại cho Khuyết Thủy, nghiêng người đứng ở phía sau cậu.

Viên Chính Tiếu biết Trần Mặc vẫn luôn ít nói, trừ con trai của ông ra, gần như không bao giờ nói chuyện với người khác, cũng không trách y thái độ hờ hững, vén áo bào ngồi xuống ghế.

Một hồi trầm mặc.

“Con lớn rồi, Khuyết Thủy.”

Khuyết Thủy gượng cười, cậu không rõ vì sao phụ thân đột nhiên trở nên cảm tính như vậy. Điều này khiến cậu thực không quen.

“Vâng, thưa phụ thân. Con đã mười bảy tuổi rồi.”

“Mười bảy tuổi đã không còn là trẻ con nữa.”

“Con biết thưa phụ thân.”

“Con và Trần Mặc đã chuẩn bị tốt chưa? Khi nào thì khởi hành?”“Là ngày mai.”

“Ừ, cũng đúng, việc này cũng phải càng nhanh càng tốt.”

Viên Chính Tiếu trầm ngâm, tựa như đang nghĩ xem câu tiếp theo nên nói như thế nào.

Lại một hồi trầm mặc.

“Lần này để các con ra ngoài rèn luyện, tất cả có ba mục đích. Thứ nhất, điều tra về tổ chức sát thủ Lưu Yến Cốc; Thứ hai, để chuẩn bị cho đại hội tranh cử chức Minh chủ một năm sau. Khuyết Thủy, trong một năm, con nhất thiết phải lưu được một chút danh tiếng nhất định trong giang hồ, điều này sẽ trợ giúp rất lớn cho việc con tranh cử chức vị Minh chủ võ lâm một năm sau. Con đã rõ chưa?”

“Con hiểu thưa phụ thân.”

Khuyết Thủy theo thói quen cụp mắt dưới ánh nhìn nghiêm khắc của phụ thân.

Viên Chính Tiếu nhìn dáng vẻ này của con trai, thầm cảm thán cậu quá thiếu khí phách, lo lắng cậu cho dù có thể thực sự đạt được chức vị Minh chủ, cũng không biết có thể hàng phục được đám cường hào giang hồ kia không; Lại thêm hiện giờ võ lâm thiên hạ mơ hồ xuất hiện biến động, mà bản thân bởi vì tư chất hạn chế, không thể thực sự luyện đến tầng thứ mười hai nội công tuyệt thế Cửu Dương Chân Công gia truyền.

Trước đây tuy nhờ vào tầng thứ chín Cửu Dương Chân Công mà ngồi vào được bảo tọa Minh chủ võ lâm, mười chín năm sau, ông lại chỉ miễn cưỡng đạt tới tầng thứ mười, năm sau… Ông hoàn toàn không thể chắc chắn bản thân còn có thể giữ vững chức vị này.

Nếu có người muốn đánh bại ông, ông thà rằng người này chính là con trai của mình! Khuyết Thủy không giống ông, cậu là kì tài luyện võ trời sinh, luyện Cửu Dương Chân Công tới tầng mười hai hoàn toàn không phải là mộng tưởng, đó cũng là nguyên nhân tại sao từ khi cậu còn bé ông đã nghiêm khắc với cậu như vậy.

Hy vọng hiện tại của ông, hy vọng của nhà họ Viên, thậm chí hy vọng của toàn võ lâm đều đặt trên người cậu.

Chỉ là tính cách của cậu…

“Thứ ba, các con đã từng nghe nói về Thiên Hành giáo chưa?”

Khuyết Thủy ngẩng đầu.

“Con từng nghe qua. Nghe nói là một tà giáo lớn, đã bị tiêu diệt mười bảy năm trước, ông nội… Cũng mất trong cuộc chiến này.”

“Lần này con xuất môn, thuận tiện lưu ý một chút tung tích của giáo phái này, ta nghi ngờ…” Viên đại Minh chủ dùng tay ấn trán.

Viên Khuyết Thủy nhíu mi, nhìn về phía phụ thân của cậu.

“Có lẽ chỉ là nghi ngờ của ta. Con chú ý nghe ngóng xem Lưu Yến Cốc và Thiên Hành giáo có quan hệ với nhau không.”

“Vâng, thưa phụ thân.”

Trần Mặc liếc nhìn Khuyết Thủy.

Viên Chính Tiếu nhắm mắt lại, đầu tựa vào lưng ghế.

“Ngày mai, con mang theo nữ nhi của Bạch Uyên cùng nhau lên đường.”

“Mang Bạch Đỗ Uyên cùng đi? Thưa phụ thân…”

“Ta đã quyết định thì cứ như vậy mà làm! Con dọc đường phụ trách chăm sóc con bé cho tốt, con bé hiện giờ nhà tan cửa nát, chỉ còn mình nó lẻ loi, nếu nó đã đến đây nương nhờ nhà họ Viên ta, chúng ta tự nhiên phải thiện đãi nó. Huống hồ tuổi của nó còn tương đương với tuổi con, diện mạo, gia thế đều là thượng phẩm, ta cùng mẫu thân con đều rất vừa lòng với nó. Tuy nói con hiện giờ còn chưa đại thành Cửu Dương thần công, không thể chạm tới nữ sắc, nhưng cũng đã đến lúc nên chuẩn bị rồi. Con hiểu rõ chứ?” Viên Chính Tiếu mở mắt, chăm chú nhìn vào nhi tử của mình.

Khuyết Thủy cúi đầu.

“…Con hiểu. Nhưng, thưa phụ thân, cô ấy là một cô gái, hành tẩu giang hồ cùng hai người đàn ông chẳng phải là có chút không tiện? Hơn nữa…” Khuyết Thủy còn muốn nói tiếp.

“Không cần nhiều lời nữa! Con đừng quên, nó là nhân chứng duy nhất còn sót lại của nhà họ Bạch, cũng là manh mối duy nhất để điều tra Lưu Yến Cốc. Mang nó theo, có lẽ nó có thể nhận ra hung thủ.”

Khuyết Thủy không tiếp tục nói nữa, rốt cuộc nghe theo sự sắp xếp của phụ thân.

Từ trước tới nay cậu vẫn luôn là một đứa con ngoan biết nghe lời.

“Trần Mặc, phiền cậu đi thông báo cho Bạch Đỗ Uyên một tiếng, để cô bé chuẩn bị ngày mai lên đường cùng hai đứa.”

Trần Mặc gật đầu rời đi. Y biết Viên Chính Tiếu chỉ là tìm một cái cớ để nói chuyện riêng với con trai mà thôi.

Nhìn Trần Mặc rời khỏi, Khuyết Thủy đột nhiên cảm thấy không khí trở nên có phần áp lực.

Khuyết Thủy ngay ngắn ngồi lại, nhìn về phía phụ thân chờ ông lên tiếng.

Cảm nhận ánh mắt chăm chú của phụ thân đảo qua một vòng trên người cậu.

“Trần Mặc như thế nào?”

“Trần Mặc? Huynh ấy rất tốt, hài nhi có huynh ấy trợ giúp giống như hổ thêm cánh.”

Không nghĩ tới phụ thân lại nhắc tới Trần Mặc, Khuyết Thủy có chút sửng sốt.

“Con rất tin tưởng cậu ta?”

“Vâng.”

“Con biết vì sao ta muốn lùi lại hai năm sau mới cho con ra giang hồ rèn luyện không?” Viên Chính Tiếu đột nhiên thay đổi đề tài.

“Vì võ công của con còn chưa đạt, nội công cũng chưa luyện tới tầng thứ mười.”

“Vậy hiện tại thế nào?”

“Hài nhi tự tin sẽ không khiến phụ thân xấu hổ.”

“Rất tốt, nhưng dù như vậy cũng phải nhớ kĩ không được khinh địch.”
“Vâng.”

“Trừ việc biết Thiên Hành giáo là một tà giáo lớn, ông nội của con bỏ mình trong trận chiến tiêu diệt giáo phái này ra, con còn biết gì về Thiên Hành giáo?”

“Hài nhi hổ thẹn, hài nhi trừ những điều đó ra thì không biết gì hết.”

“Con cần phải biết, cũng nhất thiết phải biết! Hiện tại cũng đã đến lúc cho con biết rồi…” Nét mặt của Viên Chính Tiếu khẽ run rẩy.

“Hài nhi xin chăm chú lắng nghe.”

Ngưng mắt nhìn con trai mình một chút, Viên Chính Tiếu bắt đầu chậm rãi nói: “Thiên Hành giáo lần đầu tiên xuất hiện là vào sáu mươi năm trước, lúc đó bọn chúng chỉ là một giáo phái bình thường, thu nhận một vài giáo dân bình thường, mở rộng việc làm ăn Hắc Bạch đạo ở khắp các nơi.”

“Ừm… Lúc ấy thà nói rằng bọn chúng là một giáo phài, còn hơn nói rằng bọn chúng là một tổ chức thương nghiệp khổng lồ. Việc buôn bán tốt, tiền kiếm được nhiều, tự nhiên cũng thu hút một vài kẻ tham lam. Sau khi Thiên Hành giáo bị cướp bóc vài lần thì bắt đầu công khai chiêu mộ nhân sĩ võ lâm vào giáo, lấy danh nghĩa là hộ giáo.”

“Cứ như vậy bọn chúng tiếp tục phát triển hai, ba năm, quy mô của Thiên Hành giáo càng ngày càng lớn, giáo chúng trong giáo cũng bắt đầu vàng thau lẫn lộn, bốn mươi năm trước, Thiên Hành giáo lần đầu tiên tuyên chiến với võ lâm Bạch đạo, nguyên nhân đơn giản chỉ là chuyện tình ái nhi nữ. Đàn bà chính là mầm gây họa, câu nói này quả nhiên không sai!” Viên Chính Tiếu lạnh lùng cười nói: “Đông Phương thế gia năm đó có một nữ nhi dung mạo tuyệt luân, từ khi còn bé đã được hứa gả cho nhà người ta, nhưng sau khi gặp gỡ giáo chủ Thiên Hành giáo thì không chỉ đem lòng yêu gã ta, hơn nữa còn sỉ nhục hôn phu, hoài thai trước.”

“Bên nhà hôn phu sau khi biết được việc này, cảm thấy bị sỉ nhục nghiêm trọng, nhưng bởi vì vị hôn phu kia vô cùng yêu thương nữ tử này, thậm chí không ngại thiệt thòi, đồng ý chỉ cần cô ta xóa bỏ thai nhi nọ, ông ấy vẫn đồng ý dùng lễ chính rước cô ta qua cửa. Nếu nữ tử đó thông minh, việc này vốn đã có thể kết thúc.”

“Đáng tiếc là… Cô ta lén chạy trốn đi tìm giáo chủ Thiên Hành giáo kia, nhưng nữ tử đó không ngờ rằng giáo chủ Thiên Hành giáo chẳng qua chỉ chơi đùa với cô ta một chút, thậm chí gã đã sớm có thê nhi ở nhà, nhìn thấy cô ta vác cái bụng to tới trước cửa, chẳng những không thu nhận cô ta, ngược lại còn cho người đuổi cô ta đi, tai họa vì thế giáng xuống.”

“Lúc hôn phu của nữ tử đó tìm thấy cô ta, phát hiện cô ta và đứa trẻ trong bụng đã cùng hương tiêu ngọc tẫn. Đông Phương gia và gia đình hôn phu của nữ tử chịu nỗi nhục lớn như vậy đương nhiên sẽ không cam tâm, liền đi tìm giáo chủ Thiên Hành giáo nói lý.”

“Nhưng giáo chủ Thiên Hành giáo hoàn toàn phủ nhận việc từng có quan hệ với nữ tử nọ, lại thừa nhận đúng là đã từng đuổi cô ta ra khỏi cửa, lý do là gã vốn chẳng quen biết cô ta, bị một người phụ nữ không quen biết vác cái bụng bầu lớn tới tìm, vì để thê tử không hiểu lầm, chỉ có cách đuổi cô ta đi.”

“Đông Phương gia và gia đình hôn phu của nữ tử đương nhiên không tin lời giải thích của giáo chủ Thiên Hành giáo, vì thế cuộc chiến nổ ra, dần lan khắp tứ phía. Sau này phu nhân của Thiên Hành giáo chủ lúc ra ngoài dạo chơi bị người ta hại chết, đến cuối cùng cũng không biết đó là do kẻ nào gây ra. Toàn giang hồ phân thành hai nửa.”

“Vậy… Thiên Hành giáo lại vì sao mà biến thành tà giáo?” Khuyết Thủy không hiểu.

“Ta muốn nói, đây cũng là sự việc quan trọng nhất ta muốn nói cho con biết, con nhất định phải nhớ kĩ! Không được quên!”

“Vâng.”

“Có nhớ ta đã nói với con, tuyệt đối không thể truyền thụ nội công của Viên gia ta cho người ngoài không? Cho dù con bị uy hiếp hoặc gặp phải khó khăn như thế nào! Cho dù có kẻ dùng sinh mệnh của người thân thiết nhất với con để đe dọa, cũng tuyệt đối không thể nói cho kẻ khác!”

“Con nhớ.” Viên Khuyết Thủy thận trọng gật đầu nói.

“Chính là bởi Thiên Hành giáo. Sau khi ái thê bị hại, Thiên Hành giáo chủ nóng lòng muốn báo thù, không biết kiếm được từ đâu một bộ nội công tâm pháp tà môn, gọi là: Âm Tuyệt Công. Phương pháp này có thể khiến nội công của người ta tiến bộ thần tốc, nhưng tổn hại cũng cực kì lớn, trừ việc có hại đối với chính thân thể người luyện công, cũng nảy sinh biến hóa cực lớn đối với tâm tính người đó.”

“Thiên Hành giáo chủ dùng tất cả mọi cách luyện thành loại võ công này liền trở nên lạm sát, tàn nhẫn, phàm là người gã cho rằng kẻ đó là hung thủ hại chết thê tử của mình, từ Đông Phương gia tới gia đình hôn phu của nữ tử nọ, toàn bộ đều bị giết sạch! Hành vi lạm sát như vậy khiến nhân sĩ võ lâm khiếp sợ, bắt đầu tiến hành thảo phạt giáo chủ Thiên Hành giáo.”

“Nhưng bởi vì công lực của gã quá cao, thế lực của Thiên Hành giáo quá lớn, hơn nữa võ lâm Bạch đạo lại không đoàn kết, vậy nên nhất loạt đều không thể chống lại gã, ngược lại những người trước đó đi thảo phạt gã đều là có đi mà không có về.”

“Cứ như vậy, người sống muốn báo thù cho người đã chết, kẻ trong Bạch đạo muốn duy trì chính nghĩa, kẻ trong Hắc đạo thừa cơ đục nước thả câu, Thiên Hành giáo dưới những đợt sóng như vậy hoàn toàn bị nhúng chàm, Thiên Hành giáo chủ cũng biến thành yêu ma mà người ta chỉ cần nghe thấy liền biến sắc.”

“Thiên Hành giáo chủ về sau vì luyện công hại thân mà chết, nhi tử của gã cũng luyện Âm Tuyệt Công, hơn nữa tu vi còn cao hơn cả phụ thân, tâm tính trở nên tàn nhẫn, ông nội con chính là vì tiêu diệt y mới cùng y lưỡng bại câu thương.”

“Có phải con cảm thấy Thiên Hành giáo rất đáng thương không?” Viên Chính Tiếu đột nhiên tỏ vẻ nghi vấn hỏi nhi tử của mình.

Khuyết Thủy do dự một chút, lên tiếng trả lời: “Con cảm thấy đối với chuyện này lỗi sai không chỉ có mình Thiên Hành giáo.”

“Con nói không sai. Kẻ biết đầu đuôi câu chuyện này đều đã chết, sự việc cũng không thể toàn bộ quy kết cho Thiên Hành giáo chủ và Thiên Hành giáo. Ban đầu Thiên Hành giáo chủ rốt cuộc có bội tình bạc nghĩa hay không đã không thể khảo chứng, kẻ giết chết thê tử của Thiên Hành giáo chủ là ai cũng chẳng người nào biết.”

“Nhưng thứ chúng ta nhìn thấy là kết quả. Giống như việc kẻ giết người báo thù bị phán tội giết người, cho dù nguyên nhân là như thế nào, kết quả kẻ đó đều trở thành kẻ giết người, kẻ đó nhất định phải gánh vác hậu quả! Nhất là khi kẻ đó rốt cuộc đã đánh mất nhân tính, Thiên Hành giáo đã bị tà ác ăn mòn hết thảy. Vì sự an bình của giang hồ, vì chúng sinh, chúng ta chỉ đành trừ bỏ bọn chúng, con đã rõ chưa?”

“Vâng, thưa phụ thân.”

“Ta bảo con đồng thời lưu ý hành tung của Thiên Hành giáo, con cũng phải cẩn thận đề phòng chúng. Năm đó ông nội con bởi vì Cửu Dương Chân Công còn chưa luyện tới tầng mười hai, tới mức phải lưỡng bại câu thương với Thiên Hành giáo chủ.”

“Thiên Hành giáo chủ mặc dù chết rồi, nhưng có lời đồn con của gã ta vẫn còn sống, hơn nữa Thiên Hành giáo thế lực khổng lồ, không thể ngay lập tức dập tắt, dư nghiệt tất nhiên còn tồn tại, chỉ là không biết bọn chúng đang lẩn trốn ở chỗ nào.”

“Con phải biết Cửu Dương Chân Công của Viên gia chúng ta là võ công duy nhất có thể khắc chế Âm Tuyệt Công, hơn nữa trừ khắc chế nó, còn có thể bổ khuyết chỗ yếu hại của Âm Tuyệt Công, phụ trợ Âm Tuyệt Công thuận lợi luyện đến nội công tâm pháp tầng thứ mười hai cũng chỉ có bí quyết Cửu Dương.”

“Nếu để cho người của Thiên Hành giáo đạt được bí quyết luyện tập Cửu Dương, chờ bọn chúng thấu hiểu hai loại võ công, thiên hạ này sẽ chẳng còn ai có thể chế ngự được bọn chúng! Lúc đó, dư nghiệt của Thiên Hành giáo trở lại giang hồ, bắt đầu báo thù nhân sĩ võ lâm khi xưa diệt giáo, trận tinh phong huyết vũ này chẳng ai có thể ngăn cản.”

“Vậy nên bất luận như thế nào, cho dù gặp phải bất cứ việc gì, tuyệt đối không thể truyền bí quyết Cửu Dương cho kẻ khác! Con đã rõ chưa?”

Đối mặt với lời dặn dò nghiêm khắc của phụ thân, Khuyết Thủy gật mạnh đầu, tỏ vẻ sẽ khắc kĩ việc này vào trong tâm.

***

Khi Trần Mặc quay lại, nhìn thấy Khuyết Thủy đang ngây người ngồi ở trước thư trác.

“Không ngủ sao? Ngày mai còn phải dậy sớm.”

Giọng nói vốn thô khàn khó nghe tựa như những hạt cát ma sát vào nhau, nhưng Khuyết Thủy vẫn có thể cảm nhận được sự dịu dàng và quan tâm trong đó.

Cậu thích Trần Mặc nói chuyện với cậu nhưng y lại rất ít nói.

“Cảm thấy áp lực quá lớn?” Khuyết Thủy do dự một chút, gật đầu thừa nhận.

Trần Mặc đi tới bên cạnh cậu, xoa xoa tóc cậu.

Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn y, nhìn thấy trong mắt y tựa như đang nói với cậu: Có huynh giúp đệ gánh vác, đừng lo lắng.

“Nếu không muốn làm thì đừng làm.”

Biết y ám chỉ điều gì, Khuyết Thủy bất đắc dĩ mỉm cười, “Đây không phải là việc đệ không muốn làm liền có thể không làm.”

Trong mắt Trần Mặc có điểm phản đối nhưng y không nói gì, chỉ nói, “Ngủ đi.”

Nhìn Trần Mặc xoay người đi về phía cửa, Khuyết Thủy đột nhiên lên tiếng gọi: “Trần Mặc.”

Trần Mặc xoay đầu lại.

“A, không có gì. Huynh cũng đi ngủ đi.”

Khuyết Thủy che giấu cúi đầu.

Trần Mặc chăm chú nhìn Khuyết Thủy như vậy thật lâu mới xoay người rời đi.

Thầm đếm tiếng bước chân Trần Mặc rời đi, Khuyết Thủy ngẩng đầu nhìn về bóng đêm bên ngoài cửa.

Ngày mai đang đến, khi mặt trời mọc lên, cũng là lúc cậu nghênh đón số phận cậu hoàn toàn không muốn, lại chẳng thể chạy trốn.

Mà người duy nhất biết cậu không muốn cuộc sống như vậy, người cổ vũ cậu tiếp tục cố gắng sống cuộc sống của chính mình, chỉ có Trần Mặc đã làm bạn với cậu từ khi còn bé tới tận bây giờ.

Mười năm rồi, từ cái ngày Trần Mặc vào trong trang tới hôm này đã được mười năm.

Cậu từ bé đã thích quấn lấy y, chính mình không có huynh đệ, liền coi y – người lớn hơn cậu bốn tuổi như huynh trưởng.

Cùng nhau luyện võ, cùng nhau phiêu lưu, cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui đùa, học tập, một năm ba trăm sáu mươi lăm ngày gần như chẳng bao giờ tách xa.

Mười năm trôi qua, Trần Mặc sớm đã trở thành sự tồn tại không thể thay thế trong tâm cậu.

Dần dần, sự tồn tại không thể thay thế này càng ngày càng trở nên quan trọng với cậu, thậm chí có khi sẽ khiến tim cậu ẩn ẩn đau đớn.

Vì sao? Rõ ràng là thích vì sao lại đau đớn? Cậu không biết, cũng không muốn mang vấn đề này ra làm phiền Trần Mặc.

Mà Trần Mặc lại coi cậu là gì? Đúng, y chiếu cố cậu, săn sóc quan tâm cậu, dành cho cậu sự dịu dàng, lo lắng mà phụ mẫu chẳng thể cho cậu, nhưng cậu trong mắt y rốt cuộc là gì? Người phải phụ tá trong tương lai? Bằng hữu? Huynh đệ? Hay là quan hệ khác? Trong mười năm, cậu vẫn luôn chẳng thể xác định vị trí của Trần Mặc trong tâm của mình, mà có đôi lúc Trần Mặc như gần như xa khiến cậu cảm thấy có chút bất an.

Trần Mặc sẽ rời khỏi cậu sao? Vừa nghĩ tới điều này, Khuyết Thủy liền không kìm được thở dài, cậu hy vọng, cậu thực sự hy vọng Trần Mặc có thể ở bên cậu cả đời.

Nhưng điều này sao có thể? Nghĩ tới Trần Mặc rồi nghĩ tới kỳ vọng của phụ thân, Khuyết Thủy lại thở một hơi thật dài.

Phụ thân, gánh nặng người cho con đã vượt quá khả năng con có thể gánh vác.

Người biết con là một kẻ nhu nhược, vì sao lại vẫn muốn con gánh vác hết thảy mọi chuyện? Con thực sự chỉ muốn có một cuộc sống đơn giản, yên bình, cùng với người con yêu phá núi làm ruộng, trồng cây hái quả, tự cung tự cấp.

Người cho con lý do luyện võ nhiều như vậy, nhưng điều duy nhất con cho rằng có thể tiếp nhận chính là luyện võ có thể cường thân kiện thể, bảo vệ bản thân và những người quan trọng không bị tổn thương.

Bảo vệ chính nghĩa võ lâm, làm cường giả thiên hạ, nhận được sự kính ngưỡng của người trong thiên hạ, để cho Viên gia không bị lật đổ gì đó… Đối với con mà nói, tất cả những điều này đều chẳng hề quan trọng.

Tha lỗi cho con, phụ thân, có lẽ con sẽ khiến người thất vọng cũng không chừng.

Tới tận khi Khuyết Thủy thay quần áo nằm lên trên giường cũng không ngừng nghĩ tới vấn đề này, cậu vừa tự nói với chính mình bỏ lại hết thảy yêu cầu của phụ thân, tỷ như cố tình thua cuộc trong đại hội Minh chủ năm sau, nhưng đồng thời cậu cũng biết, cậu sẽ dùng hết sức mình thỏa mãn hết thảy yêu cầu của phụ thân, cho dù sức cậu chẳng thể đạt được.

Một bên vừa nghĩ tới Trần Mặc, nghĩ tới tương lai của cậu và Trần Mặc, cậu vừa không hy vọng Trần Mặc rời đi, vừa không muốn trói buộc y. Nghĩ tới nghĩ lui, mâu thuẫn nặng nề trong tâm dằn vặt cậu tới mức cả một đêm cậu chẳng thể ngủ nổi.

Quyển 1 - Chương 2

Rời khỏi Viên gia trang đã năm ngày, hai người đàn ông cùng một người phụ nữ bọn họ đi tới biên thùy Giang Nam.

Nhà của Bạch Đỗ Quyên ở tại vùng sông nước Thông Châu kề sông cận biển.

Khuyết Thủy và Trần Mặc không biết làm thế nào điều tra về hành tung của Lưu Yến Cốc, dưới sự đề nghị của Bạch Đỗ Quyên liền quyết định tới nhà cô xem thử, không chừng người của Lưu Yến Cốc vẫn còn lưu lại dấu vết nào đó cũng nên.

Ôm suy nghĩ này, họ liên tục lên đường, hướng thẳng tới Thông Châu.

Dọc đường đi, họ biết tình hình giang hồ hiện tại vẫn coi như êm ả.

Bạch đạo có Viên gia trang đứng đầu điều tiết các mối bất hòa trong võ lâm, Hắc đạo lại có vẻ hỗn loạn, phía Bắc có Phi Ưng Xã, Nam có Lưu Yến Cốc, Tây có Thạch gia trang, các tổ chức này mỗi kẻ trấn giữ một phương.

Trong đó Lưu Yến Cốc có vẻ như thần bí nhất.

“Thạch gia trang này năm mươi năm trước đã tồn tại rồi?” Khuyết Thủy ngồi trên lưng ngựa hỏi Trần Mặc.

“Đúng. Có thể coi đó là tổ chức đứng đầu Hắc đạo, ba mươi năm trước đã có một khoảng thời gian rực rỡ xưng bá Hắc đạo, sau khi đương gia Kình Thiên Trụ khi đó rửa tay chậu vàng, Thạch gia liền dần dần mai một.”

Trần Mặc kể lại những gì y nghe ngóng được cho Khuyết Thủy.

“Phi Ưng Xã thì sao?”

Trần Mặc nghĩ một chút rồi đáp: “Tổ chức này năm năm trước quật khởi, cũng như Thạch gia trang xưng hùng phương Tây, bọn chúng chủ yếu lũng loạn việc buôn bán Hắc Bạch đạo phương Bắc, trước mắt mới ngừng phân tranh với các phái trong võ lâm chút ít, xem ra bọn chúng không có xu hướng phát triển ra ngoài phương Bắc.”

Sau lưng từ đằng xa truyền đến tiếng vó ngựa, Khuyết Thủy đề cương ép sát ngựa vào cỗ xe ngựa Bạch Đỗ Quyên đang ngồi, để nó tránh vào vệ đường.

“Huynh biết bao nhiêu về Lưu Yến Cốc?” Nhìn Trần Mặc cũng ép sát ngựa vào bên cạnh cậu, Khuyết Thủy tiếp tục cùng y nói chuyện.

“Chuyện huynh biết cũng chẳng nhiều hơn đệ đâu.” Trần Mặc cười đáp, “Trừ biết chúng là một tổ chức sát thủ, dấu hiệu độc môn của chúng là Thiết Yến Lệnh, xuất hiện hơn một năm trước.”

“Huynh có cho rằng chúng là một tổ chức sát thủ đơn thuần không? Như những gì chúng ta tìm hiểu được trên đường, vào lúc Lưu Yến Cốc ra tay với mục tiêu, chúng sẽ cướp sạch gia sản của mục tiêu, điều này tựa hồ không giống như hành vi một tổ chức sát thủ giết người thuê nên có.”

“Cũng có thể bọn chúng đang vơ vét của cải vì sự phát triển sau này của tổ chức.”

Cộc cộc cộc.

Tiếng võ ngựa từ xa vọng lại.

Xuất phát từ cảnh giác, Khuyết Thủy nghiêng đầu nhìn về phía kẻ cưỡi ngựa tới, vừa vặn lại đụng trúng ánh mắt đang đánh giá cậu của đối phương.

Ồ! Một công tử anh tuấn vô cùng xuất chúng! Thân khoác y sam trắng như tuyết, vạt áo phía trước màu tím nhạt, trên chiếc khăn đội đầu cùng màu được khảm một viên bảo thạch đen thuần.

Đôi tay nắm cương ngựa trong suốt như ngọc, năm ngón tay thon dài hữu lực.

Làn da tuy khiến người đó có hơi trắng một chút, nhưng khí chất lạnh lùng nghiêm nghị giống như quý tộc kia đã hoàn toàn che đi chỗ thiếu hụt nọ.

Khuyết Thủy biết chính cậu cũng không kém, cũng có không ít người ca ngợi cậu là ngọc thụ lâm phong, khí chất ôn nhã nhưng khi mang cậu so sánh với công tử anh tuấn này thì cậu tức khắc kém hơn một bậc.

Đặc biệt là khí chất ngạo nhiên thanh lãnh của công tử này, nó có thể khiến cho tất cả những người đứng trước mặt gã đều bất giác cảm thấy tự ti hổ thẹn.

Phía sau công tử anh tuấn còn có hai người đang cưỡi ngựa, có vẻ họ chính là tùy tùng của gã. Mỗi người đều xinh đẹp không kém Khuyết Thủy.

Nhìn công tử anh tuấn không biết lễ phép thoải mái đánh giá toàn thân mình, cậu không hề tức giận, mỉm cười tỏ ý hữu hảo với công tử anh tuấn trước mặt.

Trong mắt công tử anh tuấn lộ vẻ khinh thường, ánh mắt chằm chằm nhìn Khuyết Thủy lạnh lẽo đến không hề có chút độ ấm.

Tâm Khuyết Thủy đột nhiên khẽ run, tư vị không khác gì bị hai lưỡi đao lạnh như băng xuyên vào trong tim.

Chẳng lẽ bản thân đã từng đắc tội gì với công tử anh tuấn này, cậu hoảng hốt thu hồi ánh mắt, không dám nhìn nữa.

Ba con ngựa của nhóm người công tử anh tuấn vượt qua bọn cậu dần đi xa. Nhưng Khuyết Thủy vẫn cảm thấy hai ánh mắt lạnh băng đó vẫn đang chăm chú theo dõi cậu, cậu không thoải mái ho khan một tiếng, do dự một chút, nói với Trần Mặc: “Huynh nhìn thấy vị công tử vừa kia không?”

Hửm? Trần Mặc không hiểu nhìn cậu.

“Đệ cảm thấy… Cảm thấy gã tựa hồ quen biết đệ, hơn nữa ánh mắt của gã nhìn đệ cũng không hữu hảo. Nhưng đệ nhớ rõ từ trước tới nay đệ đều chưa từng đắc tội với nhân vật như vậy.”

“Đệ quá đa tâm rồi.” Trần Mặc lắc đầu, “Xuất môn tại ngoại, bất cứ ai cũng sẽ có tâm cảnh giác đối với người lạ, có thể gã nhìn thấy đệ đánh giá gã, trong tâm liền cảm thấy mất hứng mà thôi. Những quý công tử xuất thân danh môn này đều là như vậy, đừng để bụng.”

Vẫn còn một câu nữa Trần Mặc giữ trong lòng không nói: Viên Khuyết Thủy đệ tuy cũng xuất thân danh môn, nhưng lại là ngoại lệ.

Không biết là bởi sự giáo dục của phụ thân cậu, hay là bởi bản tính trời sinh của cậu đã có vẻ yếu đuối thật thà nữa.

“Thật ư… Nếu là như vậy thì tốt rồi.”

Tuy như thế, trong tâm Khuyết Thủy vẫn có chút gì đó không thoải mái.

Nhưng nghĩ tới sau này không nhất định sẽ gặp lại y, cậu liền nhanh chóng quên đi, tiếp tục cùng Trần Mặc nói về những chuyện vụn vặt trên giang hồ.

“Khuyết Thủy?”

“Có chuyện gì sao? Bạch tiểu thư.”

Vài ngày nay Khuyết Thủy đã ẩn ẩn nhận ra Bạch Đỗ Quyên đối với cậu rất tốt, về chuyện này, cậu tuy cảm kích cô, nhưng cũng có chút bối rối.

Đối với cô gái Bạch Đỗ Quyên này, cậu hoàn toàn chẳng có chút cảm giác đặc biệt nào, nếu không phải phụ thân mạnh mẽ yêu cầu, cậu cũng sẽ không mang cô cùng đi, có một cô gái ở bên cạnh mình, rất nhiều chuyện đều thực không thuận lợi.

Đặc biệt là trong tình huống Bạch Đỗ Quyên rõ ràng có ý thân cận cậu, xa lánh Trần Mặc.

Kì thật Bạch Đỗ Quyên là một cô gái xinh đẹp mà bất cứ ai nhìn qua đều sẽ tán thưởng một tiếng.

Năm nay mười tám tuổi, là nhi nữ duy nhất của Trấn Lục Phương Bạch Uyên đại hiệp nổi tiếng, gia đình có truyền thống học tập, nghe nói võ học gia truyền cùng kĩ năng thêu thùa đã đạt đến trình độ cao thâm.

Một tháng trước, bởi vì toàn gia nhà họ Bạch bị sát hại, cô bởi vừa lúc ở bên ngoài nên mới tránh được một kiếp, sau khi quay về, nhìn thấy thảm trạng, cô tìm được Thiết Yến Lệnh —– Dấu hiệu độc môn của tổ chức sát thủ Lưu Yến Cốc.

Mang theo vật chứng này, cô tìm tới Minh chủ võ lâm đương nhiệm Viên Chính Tiếu, hy vọng ông có thể làm chủ, báo thù cho Bạch gia.

Khuyết Thủy biết phụ thân tương đối vừa lòng với nữ tử này, bằng không ông đã không dùng mệnh lệnh ép buộc cậu mang cô cùng đồng hành.

Phụ thân nói mang cô đi có cơ hội nhận ra hung thủ, nhưng ngày đó cô vừa vặn ra ngoài mới thoát được một kiếp, thì làm cách nào nhìn thấy diện mạo hung thủ chứ? Trong bụng tuy biết rõ điểm này, nhưng Khuyết Thủy hoàn toàn không có ý định lên tiếng chống đối phụ thân.

Phụ thân nói như thế nào, cậu liền như thế mà làm.

“Muội có chút mệt rồi, muội nhớ phía trước có một trà lán, chúng ta qua đó nghỉ ngơi một chút được không?” Bức mành xe ngựa được vén lên, từ phía trong truyền ra tiếng nói biếng nhác của nữ tử.

Trần Mặc sau khi nghe thấy tiếng gọi của Bạch Đỗ Quyên, trên mặt xuất hiện một nụ cười không rõ hàm ý, tựa như trào phúng lại tựa như bất đắc dĩ.

Từ khi rời khỏi Viên gia trang, Bạch Đỗ Quyên này không biết lấy đâu ra tự tin, tựa như cho rằng cô ta là thê tử của Khuyết Thủy, chẳng những chuyển cách gọi tên cậu, hơn nữa còn tùy ý sai bảo hoặc làm nũng với cậu.

Chắc chắn trước khi bọn họ khởi hành, phu phụ Minh chủ đã hứa hẹn hoặc tiết lộ điều gì đó với nữ tử này.

Ban đầu Trần Mặc còn cho rằng Viên Chính Tiếu muốn dùng nữ tử này thu hút sát thủ Lưu Yến Cốc, thế nên mới để cô ta cùng hành tẩu giang hồ với bọn y, hiện tại xem ra sự tình tựa hồ còn phức tạp hơn nhiều.

Trần Mặc quay qua nhìn Khuyết Thủy ở bên cạnh, không rõ cậu có thích nữ tử này hay không.

Chẳng qua nhìn dáng vẻ ôn hòa hữu lễ của cậu đối với cô ta thì chắc là không ghét nhỉ? Nếu đã như vậy, y sẽ yên lặng theo dõi.

“Được.”

Khuyết Thủy mỉm cười gật đầu đáp ứng nữ tử, đồng thời nghiêng đầu hỏi người bên cạnh: “Trần Mặc, bữa trưa chúng ta dùng ở đó được chứ?”

Trần Mặc gật đầu.

“Khuyết Thủy.” Giọng nói nhõng nhẽo lại truyền tới.

“Bạch tiểu thư?”

“Huynh qua đây, muội muốn trò chuyện với huynh.”

Liếc mắt nhìn Trần Mặc một cái, Khuyết Thủy kéo cương ngựa, dựa vào bên cạnh xe ngựa, “Xin cứ nói, Bạch tiểu thư.”

Bạch Đỗ Quyên nghiêng đầu khẽ bật cười, cô biết dáng vẻ như vậy sẽ khiến người ta bị mê hoặc.

“Khuyết Thủy, huynh đừng khách sáo với muội như thế, muội không ngại huynh gọi khuê danh của muội.”

“Tại hạ không dám.” Khuyết Thủy lễ phép từ chối.

Bạch Đỗ Uyên cho rằng Khuyết Thủy ngại ngùng, hoàn toàn không nghe ra ý tứ khước từ trong lời nói của cậu.

Cô khẽ vuốt tóc nói: “Khuyết Thủy, tên của huynh rất đặc biệt, nó có ý nghĩa đặc biệt gì sao?”

Khuyết Thủy không quen tán gẫu với người khác có chút bối rối, nhưng cậu vẫn cố gắng duy trì vẻ mặt tươi cười đáp lại: “Không có ý nghĩa gì đặc biệt. Bởi vì lúc tôi sinh ra, Quỷ Cốc Toán tiên sinh tính dùm tôi thấy ngũ hành thiếu tính hỏa, hỏa tương khắc với thủy, mẫu thân lo lắng tôi bị thủy làm hại, cố ý đặt tên là Khuyết Thủy, cũng có ý cảnh cáo.”

“Thì ra là như vậy.” Bạch Đỗ Quyên thỏa mãn mỉm cười, “Huynh biết muội vì sao tên là Đỗ Quyên không?”

Khuyết Thủy hoàn toàn không muốn biết, lắc lắc đầu. Nhưng xuất phát từ phong phạm lễ nghĩa được dạy dỗ từ nhỏ, cậu vẫn tỏ vẻ chăm chú lắng nghe.

“Đó là bởi vì ngọn núi phía sau nhà họ Bạch bọn muội có rất nhiều hoa Đỗ quyên, cứ đến mùa hoa nở là cả ngọn núi sẽ biến thành màu đỏ thẫm, mẹ của muội lại rất thích Đỗ quyên, lúc muội sinh ra là mùa hoa Đỗ quyên nở, thế là cha mẹ muội liền lấy cái tên Đỗ Quyên đặt cho muội, lúc muội sinh ra cha mẹ đã chôn hai mươi vò nữ nhi hồng ở ngọn núi phía sau, nói chờ muội… Chờ muội…” Nhớ tới cái chết thê thảm của phụ mẫu, trong mắt Bạch Đỗ Quyên toát lên vẻ bi thương, một giọt nước mắt trong suốt theo khóe mắt tràn ra.

“Bạch tiểu thư, xin cố nén bi thương. Chuyện phụ mẫu của tiểu thư, tôi sẽ giúp tiểu thư điều tra rõ, cho tiểu thư một công đạo, người đã chết không thể sống lại, xin hãy hướng về phía trước.” Khuyết Thủy cúi mình dịu dàng an ủi.

“Muội… Hiện giờ muội chỉ còn trơ trọi một mình, tài sản đáng giá trong nhà toàn bộ đều bị cướp sạch, muội chỉ là một nữ tử yếu đuối, chẳng còn ai để nương nhờ, huyết hải thâm cừu của phụ mẫu còn chưa báo, muội thực sự không biết nên làm như thế nào. Khuyết Thủy…” Trong mắt nữ tử toát lên vẻ mong mỏi.

“A, đã nhìn thấy trà lán ở phía trước rồi, Bạch tiểu thư, trà lán tiểu thư nói đó sắp tới rồi. Vương sư phụ, làm phiền ông tăng tốc một chút, chúng ta sẽ dừng chân tại trà lán trước mặt.”

Khuyết Thủy vươn tay chỉ về phía trước, nói với người đánh xe ngựa.

Nói xong lại khẽ gật đầu thi lễ với Bạch Đỗ Quyên, thúc ngựa quay lại bên cạnh Trần Mặc.

Bạch Đỗ Quyên nhìn Khuyết Thủy rời đi, mất hứng kéo mành che lại.

Cô là nữ nhi của Bạch Uyên, người xinh đẹp như cô đã bao giờ bị xem nhẹ như vậy chứ, từ sau khi cô được mười bốn tuổi, thiếu niên hào kiệt liền không ngừng lui tới, bà mối tới cầu thân cũng gần như đạp hỏng cánh cửa Bạch gia, nhưng cô vẫn cứ chẳng tìm được người trượng phu cô mong muốn trong đám thiếu niên hào kiệt tới cầu thân, vậy nên cứ luôn từ chối tới tận hôm nay.

Giờ đây cô bởi vì nhà tan cửa nát, phải đến nhờ cậy Minh chủ võ lâm.

Cô vốn lo lắng Viên gia sẽ chẳng thực sự điều tra hung thủ mối huyết hải thâm cừu này, nhưng nhìn thấy phu nhân Minh chủ rất có hảo cảm với mình, hơn nữa còn phát hiện nhi tử của Minh chủ Viên Khuyết Thủy chính là người cô vẫn luôn tìm kiếm, lại thêm Minh chủ phu nhân có ý tác hợp từ phía sau, cô cho rằng cô đã tìm được chỗ dựa vững chắc sau này cho chính mình. Ai mà ngờ được, chỗ dựa này nhìn như tao nhã hữu lễ, kì thực lại lãnh đạm chẳng dễ tiếp cận. Nhưng mà tục ngữ đã nói có công mài sắt có ngày nên kim! Cậu hiện tại lãnh đạm với cô cũng chẳng sao, cô không tin dưới sự đồng ý của cha mẹ cậu, dưới tình huống Bạch Đỗ Quyên cô hạ mình chủ động bày tỏ với cậu, cậu vẫn có thể từ chối cô.

Nháy mắt, trong tâm Bạch Đỗ Quyên lại tràn đầy tự tin.

***

Có thể là bởi gần đến giữa trưa, trong trà lán đã có không ít khách ngồi.

Khuyết Thủy chú ý thấy đoàn ngựa cưỡi của vị công tử anh tuấn kia cũng được buộc ở ngoài lán.

Trà lán này tựa hồ là nơi nghỉ chân duy nhất trên quan đạo gần sát Thông Châu, trừ nước trà được miễn phí ra, nơi đây còn bán cả một vài món kho, đồ ăn chín, bánh bao màn thầu.

Sau khi cột chắc ngựa, Khuyết Thủy đi tới bên cạnh mã xa hỏi Bạch Đỗ Quyên có muốn dùng bữa ngay ở trong xe hay không.

Bàn gỗ đơn sơ trong lán trà tựa hồ đã được ngồi hết, chiếc bàn gỗ dài ở gần cửa tuy còn trống nhưng tâm tính nữ tử vốn luôn thích sạch sẽ, có lẽ sẽ chẳng thể chịu được việc ngồi bên vệ đường bụi bặm, vậy nên cậu có lòng tốt hỏi một câu.

Bạch Đỗ Quyên lại hiểu lầm ý tứ của Khuyết Thủy, cho rằng cậu làm như vậy để giảm bớt cơ hội mặt đối mặt với cô, thế nên cô lập tức từ chối nói: “Không cần, muội sẽ ra ngoài dùng bữa với các huynh.”Khi Bạch Đỗ Quyên bước xuống xe ngựa, trong trà lán truyền đến một vài tiếng xôn xao.

Mỹ nhân đó! Duyên dáng thướt tha, phong thái mê người, tiểu thư khuê các được nâng niu từ nhỏ như vậy không thể thường xuyên nhìn thấy được, có vài hán tử thô lậu nhìn Bạch Đỗ Quyên, trên mặt hiện lên vẻ thèm thuồng.

Trần Mặc dùng khăn tay tùy thân lau dọn sạch sẽ chiếc bàn trống duy nhất bên ngoài cửa, chờ Khuyết Thủy và Bạch Đỗ Quyên qua.

“Bạch tiểu thư?” Ba người Khuyết Thủy còn chưa ngồi xuống, bên trong trà lán đã truyền ra một giọng nam trong trẻo.

Bạch Đỗ Quyên ngẩng đầu nhìn về phía người nọ.

“Bạch tiểu thư, tiểu thư không có chuyện gì? Thật đúng là quá tốt rồi! Trên giang hồ đồn đãi Bạch gia trong một đêm toàn gia bị diệt, lúc nghe được tin này tôi lo lắng muốn chết, đang chuẩn bị chạy tới quý phủ xem sao, có thể gặp được tiểu thư ở đây thực đúng là quá tốt rồi! Xem ra tin đồn trên giang hồ quả nhiên vẫn không đáng tin, Bạch đại hiệp phải chăng cũng không có việc gì?” Theo hướng giọng nói truyền tới, một nam tử khôi ngô lưng ong mình vượn* xuất hiện ở ngoài cửa trà lán.

* Lưng ong mình vượn: Eo nhỏ lưng hẹp, xuất phát từ hồi 49 trong Hồng lâu mộng, hình dung vẻ anh tuấn uyển chuyển.

“Liễu thiếu hiệp, là huynh! Cám ơn sự quan tâm của thiếu hiệp, Đỗ Quyên may mắn thoát được tai họa, nhưng gia mẫu… Họ đều đã…” Bạch Đỗ Quyên đang nói chợt nghẹn ngào chực khóc.

“Bạch tiểu thư, chẳng lẽ…” Trên mặt nam tử xuất hiện vẻ không thể tin nổi, y nhanh chóng tiến lên vài bước đỡ lấy Bạch Đỗ Quyên trước mặt.

Bạch Đỗ Quyên gắng gượng gật đầu, rút khăn tay ra che mắt.

“Hoa Sơn Liễu Như Phi.” Trần Mặc khẽ nói ở bên tai Khuyết Thủy.

“Hai vị này là?” Liễu Như Phi đang hỏi thăm Bạch Đỗ Quyên, nghiêng đầu nhìn về hướng hai nam tử khí vũ hiên ngang cạnh bàn dài.

“Tại hạ…”

“Vị này là thiếu công tử của Minh chủ võ lâm Viên Khuyết Thủy Viên thiếu hiệp. Toàn gia Đỗ Quyên bị sát hại, thân gánh vác mối huyết cừu, Viên Minh chủ nghĩa bạc vân thiên, đặc ý phái Viên thiếu hiệp giúp muội điều tra hung thủ. Vị này là Trần thiếu hiệp. Khuyết Thủy, đây là đệ tử đời thứ mười một của phái Hoa Sơn, khinh công tuyệt thế, danh trấn giang hồ, Liễu Như Phi Liếu thiếu hiệp.”

Bạch Đỗ Quyên lên tiếng giới thiệu ba người với nhau.

Khi nghe thấy Bạch Đỗ Quyên giới thiệu thân phận, gia thế của Viên Khuyết Thủy, trên mặt Liễu Như Phi hiện lên vẻ kinh ngạc và mừng rỡ.

Nhưng sau khi nghe thấy cách cô gọi Viên Khuyết Thủy, sắc mặt hắn đột nhiên trở nên ảm đạm, nhưng nó nhanh chóng bị che đi.

“Viên thiếu hiệp? Cậu còn nhớ tôi chứ? Lúc tôi còn bé đã từng gặp gỡ cậu. Ha ha, thực đúng là đã lâu không gặp, bao nhiêu lâu rồi nhỉ? Là mười năm đi. Nhanh, nhanh vào trong đây ngồi. Bạch tiểu thư thân thể thiên kim sao có thể ngồi ngoài chịu nỗi khổ gió cát chứ, tại hạ chiếm được một bàn trong này. Đi, chúng ta vào đây nói chuyện.”

Liễu Như Phi chiếm được một bàn ở vị trí tốt nhất trong trà lán, sau khi mọi người ngồi xuống, Liễu Như Phi lại lớn tiếng giới thiệu sư huynh đệ đồng môn của y.

Mọi người lại khách khí một trận.

“Tại hạ Viên Khuyết Thủy ra mắt Liễu thiếu hiệp. Mười năm không gặp, Liễu thiếu hiệp quả là ngày càng anh tư uy vũ.”

“Ha ha, không dám, không dám. Tại hạ sao có thể so sánh được với Viên thiếu hiệp. Đây là sư huynh của tại hạ, Tề Tú Phong, đệ tử thân truyền của chưởng môn tệ phái. Đây là tiểu sư đệ của tại hạ…”

Ngoài miệng cùng người của phái Hoa Sơn khách khí, trong tâm Khuyết Thủy lại chẳng hề bình thản như bên ngoài.

Vị công tử anh tuấn kia cũng ở trong này, hơn nữa còn ngồi cách cậu không tới ba thước, trong bữa tiệc Khuyết Thủy vẫn luôn cảm thấy hai luồng ánh mắt sắc như dao đâm vào sau lưng cậu.

Cậu càng không muốn để tâm tới chúng, chúng lại càng trở nên rõ rệt.

Chẳng dễ dàng gì mới chịu đựng được tới lúc vị công tử anh tuấn nọ tính tiền rời đi, Liễu Như Phi của phái Hoa Sơn cũng ước hẹn cùng bọn họ gặp nhau tại Thông Châu, nói chuẩn bị giúp bọn họ một tay.

Khi Khuyết Thủy tính tiền đứng dậy, liền phát hiện cả người cậu đã ướt đẫm mồ hôi.

“Khuyết Thủy?” Trần Mặc ngay tức khắc cảm nhận được điều kì quái, y gọi cậu một tiếng.

“A! Trần Mặc, đệ nghĩ đệ đã đụng trúng khắc tinh của mình rồi.”

Cái gì? Giữa trán Trần Mặc hiện lên một dấu chấm hỏi.

Khuyết Thủy chỉ cười không nói.

***

Một đêm yên bình.

Ba người Khuyết Thủy sau khi nghỉ ngơi một đêm trên đường, ngày kế tiếp thì tiến vào trong thành Thông Châu.

Khuyết Thủy chưa bao giờ được nhìn thấy biển, cảm thấy cực kì hiếu kì với đại dương tĩnh lặng, nghe nói sự phồn vinh của thành này là nhờ ngành sản xuất muối, hôm nay được chứng kiến quả nhiên không sai.

Trên bãi cát phía xa ngoài thành nơi nơi đều có thể thấy các hồ lớn, xẻng lớn sản xuất muối, hỏi Bạch Đỗ Quyên mới biết, ngành công nghiệp muối ở đây hầu như đều chịu sự quản lý của quan phủ, tư nhân không được sản xuất.

Tư gia của Bạch Đỗ Quyên ở bên dưới chân núi Lang Sơn trong Thông Châu, vẫn còn một đoạn đường nữa mới tới được trấn Lang Sơn, buổi trưa, ba người quyết định tìm một tửu lâu trong thành Thông Châu dùng bữa.

Dưới sự nhiệt tình tiếp đón của tiểu nhị, ba người Khuyết Thủy đi lên lầu hai.

Vừa bước chân tới lầu hai, Khuyết Thủy liền nhịn không được khẽ cười khổ.

Người ta nói oan gia ngõ hẹp, xem ra câu nói này đúng là chẳng sai chút nào.

Vị công tử anh tuấn khiến cậu có chút đứng ngồi không yên kia đang ngồi ở vị trí trước cửa sổ hưởng thụ bữa trưa.

Trần Mặc cũng nhìn thấy y, quay đầu khẽ cười với Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy lắc đầu tỏ ý không sao hết, theo tiểu nhị bước tới ngồi ở một bàn khác trước cửa sổ.

Bạch Đỗ Quyên cũng chú ý tới sự xuất hiện của công tử anh tuấn nọ.

Trong trà lán ngày đó cô đã chú ý tới gã rồi, dù sao một nam tử tuấn tú tuyệt luân như vậy cũng thực khó gặp, một người luôn tự hào về diện mạo của mình như cô ở trước mặt người này cũng khó tránh khỏi cảm thấy bản thân tựa như ánh nến yếu ớt so với ánh trăng rực rỡ vậy.

Diện mạo của nam tử tuy tuyệt mỹ như vậy, nhưng lại chỉ thích hợp đứng từ xa ngắm nhìn mà không thể lại gần.

Không giống Viên Khuyết Thủy, chỉ cần cô nỗ lực thì vẫn có thể nắm giữ được.

Bạch Đỗ Quyên là một nữ tử thông minh, vậy nên cô hoàn toàn sẽ không nảy sinh bao nhiêu hứng thú nào với công tử anh tuấn này.

Công tử anh tuấn cũng chú ý tới bọn họ, nhưng cũng chỉ thoáng nhìn bọn họ một cái mà thôi, tựa như đã quên Khuyết Thủy rồi, ánh mắt bình thản hệt như nhìn một người xa lạ.

Coi như vị công tử anh tuấn nọ không tồn tại, Khuyết Thủy đặc biệt gọi một vài món hải sản, trong lúc chờ thức ăn được dọn lên, ba người cùng ngồi tán gẫu.

Đa số đều là Bạch Đỗ Quyên nói về các phong tục tập quán ở địa phương, Khuyết Thủy và Trần Mặc lắng nghe.

Trần Mặc cảm thấy phụ nữ đúng là một loại sinh vật kì quái, vài ngày trước còn bởi vì cái chết của phụ mẫu mà đau đớn muốn chết, dáng vẻ bi thương, nhưng từ sau khi cô ta cho rằng chính mình đã tìm được chỗ dựa sau này liền trở lại vui vẻ như cũ.

Phủi phủi tay áo, trên bàn cơm Trần Mặc vẫn duy trì vẻ trầm tĩnh như trước.“Khuyết Thủy, huynh cảm thấy tối nay nên nghỉ ngơi ở nhà muội, hay là tìm một khách phòng khác?” Bạch Đỗ Quyên lên tiếng hỏi ý kiến của Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy thật tự nhiên nhìn về phía Trần Mặc.

“Khuyết Thủy, muội đang hỏi huynh đó!” Bạch Đỗ Quyên sẵng giọng nói.

“A, Trần Mặc ý huynh như thế nào?”

“Ở tại Bạch gia, nếu Bạch tiểu thư không ngại…”

“Tôi sẽ không ngại! Đó là nhà của tôi, tôi việc gì phải ngại.”

Bạch Đỗ Quyên không hiểu vì sao việc gì Khuyết Thủy cũng phải hỏi ý kiến của gã tùy tùng này, điều đó khiến cô cảm thấy chính mình không được coi trọng.

“Phải không? Vậy liền quyết định thế là được rồi.”

Trần Mặc nháy mắt với Khuyết Thủy, vươn tay gắp một miếng thịt cá kho tàu tinh xảo để thưởng thức.

Khuyết Thủy muốn cười lại phải cố nén lại.

Trần Mặc giống như không quá thích Bạch Đỗ Quyên, cũng có vẻ xa cách với cô, chẳng qua ngoại trừ cậu, Trần Mặc vẫn luôn không thích gần gũi những người khác.

Lúc tính tiền rời đi, Khuyết Thủy nhịn không được quay lại liếc nhìn vị công tử anh tuấn nọ, không nghĩ tới đối phương vừa vặn cũng đang nhìn cậu, hai ánh mắt chạm vào nhau.

Ánh nhìn hung hăng chăm chú khiến Khuyết Thủy bật cười.

Trần Mặc và Bạch Đỗ Quyên cùng quay lại, không hiểu cậu vì sao đột nhiên bật cười vui vẻ như vậy.

Ánh mắt của Trần Mặc lướt qua bả vai Khuyết Thủy, phiêu tới hướng vị công tử anh tuấn nọ, trong mắt hiện lên ý cảnh cáo.

“Ha ha, Trần Mặc, huynh nói đúng, những quý công tử kia chỉ thích mình nhìn người khác mà không muốn người khác nhìn mình. Nếu không phải thân hình và cốt cách của gã, đệ đã cho rằng gã là đại tiểu thư nóng tính nhà nào được nuông chiều từ bé, nữ phẫn nam trang chạy ra ngoài chơi rồi, hơn nữa gã còn xinh đẹp như vậy, ha ha.”

“Đại tiểu thư nóng tính?… Khuyết Thủy, đệ lớn tiếng quá rồi đấy.”

Trong mắt Trần Mặc hiện lên ý cười, xoay người đứng ở sau lưng Khuyết Thủy bảo vệ cậu.

Đại tiểu thư nóng tính? Yến Vô Quá thề nếu không phải có tên họ Trần vướng víu kia ngăn trở, hiện tại cái kẻ tên Khuyết Thủy gì đó kia đã biến thành Khuyết Huyết rồi!

“Đúng là tự cho rằng mình hay lắm! Đàn ông có đẹp cũng chẳng để làm gì, lại còn tỏ vẻ lạnh như băng nữa.” Bạch Đỗ Quyên tự cho là đúng phụ họa thêm một câu.

Ánh mắt của Yến Vô Quá hóa thành băng tiễn.

***

Lúc tới Bạch phủ, trấn Lang Sơn, sắc trời đã chạng vạng tối.

Khuyết Thủy và Trần Mặc sắp xếp ổn thỏa cho bầy ngựa, trả tiền cho phu xe, rồi nhân lúc trời còn chưa tối phân công nhau kiểm tra Bạch phủ một vòng.

Tới giờ đốt đèn, ba người gặp lại trong một tiểu thính ở khuê lâu của Bạch đại tiểu thư trong Bạch phủ.

Bạch Đỗ Quyên không có người hầu hạ, không thể tự mình pha trà đãi khách, đành phải để Trần Mặc chủ động tới phòng bếp, nhóm lửa đun một ấm nước nóng, tới khi Trần Mặc mang theo ấm nước quay lại, Khuyết Thủy đã chuẩn bị xong xuôi tách trà và lá trà chính mình tự mang theo.

“Tất cả mọi người trong quý phủ đều do Bạch tiểu thư tự tay chôn cất?” Khuyết Thủy vừa rót cho Bạch Đỗ Quyên một tách trà nóng vừa chậm rãi hỏi.

Bạch Đỗ Quyên gật đầu, trên mặt hiện lên vẻ bi thương.

“Cha mẹ tôi cùng hạ nhân trong phủ, tổng cộng ba mươi lăm mạng người! Trên đời sao lại có kẻ tàn nhẫn như vậy, có thể diệt sạch toàn gia, cướp hết toàn bộ của cải! Nếu không phải tôi còn có một vài món trang sức tùy thân, trong nhà cũng có chút ruộng đất, thì tôi thậm chí ngay cả việc mời người lo chuyện hậu sự cho cha mẹ cũng chẳng thể làm được.”

Đợi Bạch Đỗ Quyên bình tĩnh lại, Khuyết Thủy tiếp tục hỏi: “Ngoài Thiết Yến Lệnh, tiểu thư còn chú ý thấy điều gì khác thường không? Tỷ như binh khí còn sót lại của đối phương, hay là trước khi người nhà tiểu thư lâm nguy có lưu lại chút manh mối nào đó, hoặc những mảnh phục sức nhỏ không thuộc về quý phủ cũng được.”

Bạch Đỗ Quyên lắc đầu.

“Tôi lúc đó… Toàn bộ tâm trí đều rối loạn, ngoài Thiết Yến Lệnh cắm ở trên ngực cha tôi ra, chuyện thu thập thi thể, sắp xếp, quét dọn còn lại đều là mời người trong trấn lo liệu, khi đó rốt cuộc là có thứ gì lưu lại hay không, tôi cũng không biết.”

Lòng thầm than một tiếng, Khuyết Thủy nói: “Vừa rồi tôi cùng Trần Mặc đã kiểm tra qua một vòng trong ngoài Bạch phủ, Trần Mặc phát hiện vật này.”

Khuyết Thủy cầm một khối mộc bài nhỏ khắc hoa văn tinh xảo, đặt lên trên bàn.

“Đây là vật trong quý phủ?”

“Đây là cái gì?” Bạch Đỗ Quyên vươn tay cầm thử mộc bài lên, “Không, đây không phải là thứ thuộc Bạch gia chúng tôi… Vật này giống như một tấm danh bài đặc trưng cho thân phận.”

“Đúng, tiểu thư nói không sai.”

Trần Mặc rút tấm mộc bài nọ từ trong tay cô, lật mặt chính của nó lại cho hai người nhìn.

“Lưu Yến Cốc.” Bạch Đỗ Quyên khẽ niệm.

Trần Mặc lại lật mặt sau của nó lại.

“Người thừa kế Đồng Yến Đường.”

“Vừa rồi tôi và Trần Mặc đã suy nghĩ một chút, giả như tấm mộc bài này là vật sát thủ Lưu Yến Cốc trong lúc vô tình làm rơi ngày đó, như vậy cho dù hung thủ có phải là Lưu Yến Cốc hay không, chúng tôi cũng nhất định phải điều tra về tổ chức này.”

“Hiện giờ chúng ta biết Lưu Yến Cốc có Đồng Yến Đường, cứ như vậy suy rộng ra, nói không chừng bọn chúng còn có Thiết Yến Đường, Kim Yến Đường. Hơn nữa dưới mỗi kẻ thừa kế này có thể sẽ có những chức vị khác, đương nhiên cũng có thể đây là tên người, hoặc là tên một nơi nào đó.”

“Biết những việc này thì có tác dụng gì?” Bạch Đỗ Quyên chán nản nói.

“Tuy không có tác dụng gì lớn, nhưng chí ít có thể giúp chúng ta hiểu rõ Lưu Yến Cốc hơn một chút. Bạch tiểu thư, sắc trời không còn sớm nữa, tôi xem tiểu thư có vẻ đã mệt mỏi rồi, không bằng đi nghỉ sớm một chút. Tôi và Trần Mặc cũng định đi kiểm tra lại xung quanh.”

“Được rồi… Các huynh có thể sử dụng khách phòng, chính là căn phòng ở bên cạnh tiền thính.”

Bạch Đỗ Quyên chỉ dẫn một chút.

“Đa tạ, ngoài ra không biết quý phủ có nơi nào cấm kị không, tôi và Trần Mặc sẽ tránh chỗ đó.”

“Không, không, ở đây không có nơi nào như vậy, các huynh cứ kiểm tra thoải mái.”

“Vậy được.”

Khuyết Thủy và Trần Mặc xách hành lý đứng dậy, gật đầu tạm biệt Bạch Đỗ Quyên, chuẩn bị rời khỏi khuê phòng của cô.

“Khuyết Thủy…”

“Có chuyện gì sao?” Khuyết Thủy quay lại hỏi.

“Muội muốn rửa mặt chải đầu, có thể nhờ tùy tùng của huynh đun giúp muội chút nước ấm được chứ?”

Khuyết Thủy sửng sốt.

“A, để tôi giúp cô nương là được rồi. Trần Mặc, huynh cứ đi kiểm tra xung quanh trước, lát nữa đệ sẽ đi tìm huynh.”

Trần Mặc không nói gì, lập tức xoay người rời đi.

Bạch Đỗ Quyên ở phía sau nhìn theo bóng lưng của y khẽ nhíu mày.

“Khuyết Thủy, tùy tùng của huynh thật vô lễ.”

“Bạch tiểu thư, cô sai rồi. Trần Mặc hoàn toàn không phải là tùy tùng của tôi.”

“A? Không phải là tùy tùng của huynh, vậy anh ta là gì?”

“Huynh ấy… Trần Mặc huynh ấy là…” Khuyết Thủy suy nghĩ thật lâu mới phát hiện chính cậu cũng không thể xác định được vị trí của Trần Mặc là gì.

Nếu nói y là sư huynh của cậu, phụ thân cậu lại chưa từng thu nhận y làm đệ tử; Nếu nói y là thân tín giúp đỡ cậu, vậy có khác nào nói rằng y là tùy tùng của cậu, mà Khuyết Thủy lại không muốn thừa nhận thân phận này; Nếu nói bọn họ là bạn bè thì có có vẻ như không quá giống.

Thân phận của Trần Mặc trong lòng cậu rốt cuộc là như thế nào? Khuyết Thủy lại một lần nữa tự vấn chính mình.

“Được rồi, đừng suy nghĩ nữa. Muội biết huynh là một người dịu dàng, thậm chí có thể coi một gã tùy tùng lớn lên bên cạnh mình từ bé không còn là tùy tùng nữa, nhưng có khi tính cách tốt cũng phải có giới hạn, tránh cho ngày nào đó đám người hầu trèo lên trên đầu huynh huynh cũng không biết. Nhớ trước đây muội cũng có một nha hoàn, bởi vì muội quá tin tưởng cô ta, kết quả cô ta liền ăn cắp món trang sức muội yêu thích nhất…”

“Bạch tiểu thư, tôi tới trù phòng đun nước, đun xong tôi sẽ mang qua đây.”

Không chờ Bạch Đỗ Quyên đáp lại, Khuyết Thủy đã xách ấm nước rời khỏi tú lâu.

Vừa hưởng thụ cảm giác Khuyết Thủy vì mình tự tay đun nước, lại vừa hối hận hôm nay không lựa chọn một khách điếm, Bạch Đỗ Quyên vừa nghĩ nếu huynh ấy cảm thấy mình là một đại tiểu thư cái gì cũng không biết làm, chỉ biết vướng chân vướng tay thì làm sao đây?

Sau khi đun nước rồi đưa tới tiểu thính cho Bạch Đỗ Quyên xong, thoát khỏi tầm mắt của Bạch Đỗ Quyên, Khuyết Thủy vội vã rời khỏi tiểu lâu.

“Như thế nào? Được mỹ nhân chú ý còn chạy nhanh như vậy, thật đúng là có phúc mà không biết hưởng.”

Một tiếng cười quen thuộc từ phía sau lưng truyền tới.

“Trần Mặc!”

“Được rồi, được rồi, huynh sẽ tiếp tục im lặng.” Trần Mặc ngửa mặt lên trời im lặng cười lớn.

“Người nhà huynh sao lại đặt cho huynh cái tên này chứ?”

“Không đúng sao?”

“Đúng! Đương nhiên đúng. Trần lão huynh, huynh có phát hiện gì không?”

“Gọi huynh là đại ca, Khuyết Thủy tiểu đệ đệ.”

Trần Mặc nhịn không được vươn tay xoa đầu người bên cạnh.

Tuy người trước mặt đã không còn là tên nhóc năm đó nữa, nhưng y vẫn chẳng thể nào sửa nổi thói quen này.

“Vâng. Đại ca tốt, xin cho tiểu đệ biết huynh có phát hiện gì không nào?”

“Không có.” Trần Mặc ngang nhiên vỗ tay một cái.

Khuyết Thủy cười, cho y xơi một quyền.

Quyển 1 - Chương 3

Bạch Đỗ Quyên đứng trong khuê phòng trên lầu, ẩn dưới bóng mờ của cửa sổ, chăm chú nhìn hai kẻ đang đùa giỡn hệt như con nít ở phía dưới.

Cô biết tình bằng hữu giữa rất nhiều người đàn ông đều rất tốt, thậm chí có khi đến cả vợ con cũng chẳng thể so sánh được, Khuyết Thủy đối với cô tuy dịu dàng hữu lễ nhưng cũng thực xa lạ, căn bản không hề thoải mái tự tại giống như khi ở cùng Trần Mặc, chẳng qua, cô nghĩ cô có thể chịu được điểm này.

Chẳng phải đó chính là đàn ông sao? Cô biết, mẹ của cô đã từng dạy cô rằng không thể can thiệp quá mức vào những việc giữa đàn ông với nhau.

Bà còn nói một thê tử tốt chính là người luôn đứng ở phía sau trượng phu của mình, sau khi trượng phu về thì cho trượng phu một nơi để nghỉ ngơi.

Xem ra sau này cô nhất định phải thay đổi một chút thái độ với Trần Mặc, có lẽ sự đánh giá của y đối với cô rất có khả năng sẽ ảnh hưởng tới cảm giác của Khuyết Thủy dành cho cô.

Bạch Đỗ Quyên nghĩ như vậy.

“Tình cảm của bọn họ rất tốt không phải sao?”

“Ai!” Bạch Đỗ Quyên đột nhiên xoay mạnh người.

Sau khi nhìn rõ diện mạo của người phía sau, Bạch Đỗ Quyên phát ra một tiếng thét chói tai: “A——–”

Ở dưới lầu cách đó không xa Khuyết Thủy và Trần Mặc ngẩng đầu nhìn về phía lầu hai, hai người cùng đồng thời phi thân vọt vào trong khuê lâu.

“Bạch tiểu thư!” Khuyết Thủy là người đầu tiên vọt vào trong lâu.

Bạch Đỗ Quyên đang liều mạng với một người toàn thân mặc đồ màu đen, trong tay cô không có kiếm, rõ ràng đang rơi vào thế hạ phong.

Khi người mặc đồ đen nhìn thấy Khuyết Thủy xông vào, thì tay trái nhét vào trong ngực, lấy ra một thứ gì đó tung về phía Bạch Đỗ Quyên.

“Bạch tiểu thư cẩn thận!”

“Khuyết Thủy!”

Trong lâu đồng thời vang lên tiếng hét của Khuyết Thủy và Trần Mặc.

Nói thì chậm mà việc xảy ra lại quá nhanh.

Khuyết Thủy đã chẳng còn lo được nhiều như vậy, nội kình tràn khắp toàn thân, cậu phi thân về hướng Bạch Đỗ Quyên.

Ngay vào lúc Khuyết Thủy nhào tới, phía sau cậu cũng có một thân ảnh lướt lên, chắn ở giữa cậu và người mặc đồ đen.

Tất cả xảy ra với tốc độ cực nhanh, Khuyết Thủy không kịp phân tán công lực khắp toàn thân, Trần Mặc cũng chẳng kịp rút kiếm nghênh địch, dưới chưởng kình của Khuyết Thủy và quyền phong của Trần Mặc, ám khí người mặc đồ đen tung ra đại bộ phận đều rơi xuống mặt đất.

Sau khi Khuyết Thủy hồi thần dùng tốc độ cực nhanh vụt qua liếc nhìn Bạch Đỗ Quyên tựa hồ vô sự, lập tức xoay người, rút kiếm đối mặt với người mặc đồ đen.

Kiếm vừa rời khỏi vỏ, một thân hình thon dài đã nặng nề ngã vào lòng cậu.

“Trần Mặc!?” Khuyết Thủy vội vã vươn tay giữ lấy thân thể đang trượt xuống trong lòng mình.

Người mặc đồ đen nhân cơ hội đó, thân mình nhanh chóng lướt ra ngoài cửa sổ.

“Khuyết Thủy!” Bạch Đỗ Quyên lớn tiếng gọi.

Khuyết Thủy lúc này đã chẳng còn tâm trí truy địch nữa, cậu đặt Trần Mặc xuống mặt đất, vội vã kéo vạt áo y xuống kiểm tra chỗ bị thương.

Bạch Đỗ Quyên liền vội vàng xoay người sang chỗ khác.

“Trần Mặc! Trần Mặc, huynh có nghe thấy tiếng của đệ không? Huynh bị thương ở chỗ nào? Thấy không thoải mái ở chỗ nào?”

Trần Mặc chậm rãi mở mắt, yếu ớt mỉm cười với Khuyết Thủy.

“Không có chỗ nào quá đáng ngại, chính là phần eo tê dại gần như không có cảm giác.”

“Eo?” Khuyết Thủy vội vã kiểm tra kĩ phần eo của Trần Mặc, ôm Trần Mặc xem xét một lượt, cuối cùng cậu tìm thấy một mảng nhỏ màu tím đen ở eo bên trái của y.

Cậu cẩn thận ấn vào hỏi: “Đau không? Huynh có cảm giác chứ?”

Trần Mặc lắc đầu.

“Còn chỗ khác thì sao?”

“Thân thủ của huynh kém như vậy à?”

Khuyết Thủy lắc đầu mỉm cười với Trần Mặc, cảm giác căng thẳng không rõ nguyên do dần bình ổn lại.

“Huynh đã trúng một đòn rồi còn có thể tốt tới mức nào?” Khuyết Thủy cười mắng.

“Đệ nói cũng đúng.” Trần Mặc gật đầu than thở.

Hai người nhìn nhau mà cười.

“Khụ, Khuyết Thủy, thương thế của Trần thiếu hiệp như thế nào?”

“Đa tạ Bạch tiểu thư quan tâm, hẳn là không có gì quá đáng lo.” Nói xong Khuyết Thủy cười hỏi Trần Mặc, “Huynh có thể đứng dậy không?”

Trần Mặc gật đầu, nắm lấy bả vai của Khuyết Thủy muốn đứng dậy.

Y đứng lên, lại không đứng được.

Tiếp tục dùng thêm lực…

“Trần Mặc?”

“Khuyết Thủy, có vẻ như phiền toái lớn rồi.”

Trần Mặc khẽ cười khổ, “Phần eo hoàn toàn không thể dùng sức được.”

Khuyết Thủy ôm lấy Trần Mặc, quay đầu nói với Bạch Đỗ Quyên: “Bạch tiểu thư, làm phiền tiểu thư kiểm tra bốn phía trên mặt đất một chút, xem xem có thể có loại ám khí nào đó không?”

“Để muội tìm thử xem.” Bạch Đỗ Quyên vội vã cầm đèn bắt đầu tìm kiếm.

Khuyết Thủy tỉ mỉ kiểm tra vết tím đen nọ trên eo của Trần Mặc.

“Khuyết Thủy, xin lỗi, muội không tìm thấy gì.” Bạch Đỗ Quyên nôn nóng nói.

Khuyết Thủy cũng không quay lại, “Tiểu thư xuống dưới lầu mang bọc hành lý của chúng tôi lên đây, nó ở ngay bên trong viện.”

Bạch Đỗ Quyên nào dám chậm trễ, cô nhanh chóng chạy xuống dưới lầu, một lúc sau lại vội vã xách hai bọc hành lý lên.

Khuyết Thủy nhận lấy bọc hành lý, mở một bọc trong đó, lấy ra một khối nam châm đưa cho Bạch Đỗ Quyên nói: “Tiểu thư dùng vật này tìm thử xem.”

Bạch Đỗ Quyên cầm khối nam châm, chiếu theo sự hướng dẫn của Khuyết Thủy tỉ mỉ kiểm tra một vòng.

“Là kim!”

Khuyết Thủy liên tiếp điểm xuống vài huyệt, phong lại vài mạch trên eo bụng Trần Mặc, ngăn không cho độc châm từ eo di chuyển đến những vùng khác.

“Đưa tôi.”

Đón lấy khối nam châm, nhìn chiếc kim mảnh bị hút lại ở phía trên, Khuyết Thủy ôm Trần Mặc vào lòng, vươn tay gỡ chiếc kim xuống dùng đầu lưỡi liếm thử.

“Khuyết Thủy…” Bạch Đỗ Quyên lo lắng nhìn cậu.

“Là độc gì?” Trần Mặc bình tĩnh hỏi.

Khuyết Thủy lắc đầu, “Đệ không nhận ra. Nào, trước tiên để đệ giúp huynh hút châm ra đã. Bạch tiểu thư, có thể phiền tiểu thư đun một chút nước nóng đưa tới khách phòng được không?”

“Muội, muội không biết. A! Ở đây đã có sẵn rồi, muội còn chưa dùng. Huynh cứ lấy chỗ nước này dùng đi, có cần muội giúp huynh mang qua không?”

“Thật xin lỗi, Bạch tiểu thư. Làm phiền tiểu thư rồi.”

Khuyết Thủy khẽ mỉm cười với Bạch Đỗ Quyên.

Bạch Đỗ Quyên đỏ mặt gật đầu.

Trần Mặc thu hết toàn bộ việc này vào mắt.

Đem Trần Mặc tới khách phòng, sau khi chờ Bạch Đỗ Quyên đặt nước sạch xuống, Khuyết Thủy nói với cô: “Tối hôm nay kẻ địch có thể sẽ không tới nữa, chẳng qua vì an toàn, tối nay tiểu thư tạm thời vẫn nên ngủ ở căn phòng sát vách chúng tôi, nếu có chuyện gì cũng có thể dễ dàng chiếu ứng lẫn nhau.”

“Cám ơn huynh.”

Bạch Đỗ Quyên lại cảm thấy Khuyết Thủy là một người rất dịu dàng, rất biết quan tâm… Không biết đây có phải chỉ dành riêng cho cô không nhỉ? Cô còn muốn tiếp tục ở đây thêm chút nữa nhưng nhớ tới Khuyết Thủy còn phải trị thương cho Trần Mặc, chính mình là một nữ tử còn chưa xuất giá, cứ ở mãi trong này cũng không tiện, do dự một hồi, lại nhìn thấy Khuyết Thủy cũng không có ý nhờ cô giúp đỡ, cô chỉ đành lưu luyến rời đi.

“Cô ta rất thích đệ.” Trần Mặc thản nhiên lên tiếng.

Khuyết Thủy cởi y phục của Trần Mặc, đặt cây nến xuống trước giường, chuẩn bị sẵn nam châm và chậu nước, không thèm để ý trả lời y: “Từ bao giờ huynh bắt đầu quan tâm tới những chuyện như vậy? Trước tiên đệ giúp huynh hút độc ra, tiếp đó xem thử có loại thuốc nào trị được độc này hay không. Hiện tại huynh cảm thấy như thế nào?” Khuyết Thủy lo lắng, động tác hút độc cũng nhanh hơn.

Trần Mặc cười nói, “Còn tốt, chỉ là đầu ngón chân có vẻ như cũng không có cảm giác gì rồi.”

Khuyết Thủy nghe vậy liền không nhiều lời, lập tức đưa nam châm sát lại gần eo của Trần Mặc.

Sau khi độc châm được hút ra, Khuyết Thủy dùng đoản kiếm tùy thân cẩn thận rạch một vết nhỏ lên vị trí trúng độc, không ngần ngại dán miệng lên vết thương bắt đầu hút độc.

Ánh mắt của Trần Mặc ngưng lại.

Y không nghĩ tới Khuyết Thủy sẽ mạo hiểm hút độc cho y, tuy y biết tình cảm Khuyết Thủy dành cho y rất sâu đậm, cậu cũng rất ỷ lại y, nhưng y thật không ngờ cậu có thể hy sinh vì y tới vậy, hơn nữa còn thật tự nhiên, không chút do dự.

Khuyết Thủy… Trần Mặc nâng tay, nhẹ nhàng đặt lên đầu của Khuyết Thủy, khẽ mỉm cười, ra vẻ thoải mái hỏi: “Khuyết Thủy tiểu đệ, khi ăn đệ cắn nhầm vào lưỡi à?”

Khuyết Thủy phun máu độc ra, ngẩng đầu cười nói: “Hôm nay không có.”

Nói xong cậu lại tiếp tục cúi đầu xuống.

Máu độc từng chút một được hút ra, nước trong chậu bị ánh nến chiếu vào cũng dần hiện lên sắc đen quỷ dị.

Theo lượng máu độc giảm xuống, cảm giác của phần thân dưới cũng từ từ khôi phục, đầu tiên là ngón chân, sau đó đến cả chân, tới khi cả phần eo cũng có cảm giác, cơn đau đớn bỏng rát liền trở nên rõ ràng, cảm giác ấm áp và mềm mại đang phủ lên vùng đùi đau đớn cũng từ từ trở nên rõ rệt tới mức khiến y… Không biết phải làm sao.

Máu bị người khác từng chút một hút ra là một loại cảm giác kì diệu, thứ cảm giác không thể dùng bất cứ loại ngôn ngữ nào để hình dung, đặc biệt đó lại là phần eo mẫn cảm.

Vào lúc Trần Mặc cảm nhận được rõ ràng đôi môi của Khuyết Thủy, khi Khuyết Thủy dùng lưỡi liếm sạch máu chảy ra trên vết thương của y, phần bụng của Trần Mặc đột nhiên run lên một cách kì quái.

Trần Mặc thản nhiên kéo chăn chùm lên phần thân dưới của mình, chỉ chừa lại duy nhất vị trí trên eo để Khuyết Thủy dễ dàng chữa trị.

Xem ra, ta cũng tới lúc cần tìm phụ nữ rồi.

“Máu đã chuyển về màu đỏ, huynh có muốn đệ hút đệ cũng không hút nữa.”

Khuyết Thủy phun ngụm máu độc cuối cùng ra, mỉm cười xem xét miệng vết thương của Trần Mặc, cậu dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống, phát hiện máu chảy ra đều là máu sạch, lúc này cậu mới thực sự yên tâm.

“Yên tâm, đệ sẽ phụ trách bồi bổ lại toàn bộ lượng máu đã mất đi. Huynh cảm thấy gan heo xào hẹ như thế nào?”

Khuôn mặt Trần Mặc nhíu xị lại: “Có thể đừng là gan heo được không?”

“Gan heo bổ huyết mà. Ha ha, may mà lần này không phải là loại độc nào khó chữa, chẳng qua ngày mai vẫn nên mời thầy lang tới khám thử, nếu có bất kì vấn đề gì nguy hiểm lưu lại là không tốt rồi.”

Lấy thuốc thanh độc từ trong túi bạch ngọc bôi lên miệng vết thương, Khuyết Thủy hoàn toàn không hề hay biết ánh mắt của Trần Mặc đang thay đổi.

***

Khuyết Thủy ngồi ở trước giường Trần Mặc, lẳng lặng nhìn khuôn mặt đang ngủ say của y.

Không ai biết tình cảm của cậu đối với Trần Mặc sâu đậm bao nhiêu, mà ngay cả chính cậu cũng chẳng có cách nào đo nổi.

Từ bé tới lớn, nếu không có Trần Mặc, cũng có thể nói không có cậu ngày hôm nay, nếu không phải là Trần Mặc luôn ở phía sau ủng hộ cậu, cậu nhất định sẽ chẳng thể chịu nổi bao nhiêu điều phụ thân định sẵn, bao nhiêu bài luyện tập nghiêm khắc tàn khốc như thế.

Cậu ỷ lại y, ỷ lại tới mức chính cậu chẳng thể phân rõ tình cảm bản thân dành cho y rốt cuộc là như thế nào.

Y luôn đứng ở phía sau bảo vệ cậu, cho dù là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt, hay là dưới những lần công kích không lưu tình của phụ thân, mà vừa rồi y cũng vì bảo vệ cậu mới… Vừa rồi, cậu tựa hồ thực thoải mái giúp Trần Mặc hút độc, bài độc, thuận lợi giải quyết hết thảy, nhưng ai biết tâm cậu khi đó hoảng loạn ra sao, chỉ muốn ôm lấy Trần Mặc lớn tiếng gào khóc.

Đàn ông không thể khóc, đàn ông chỉ đổ máu không đổ lệ.

Đây là những gì phụ thân dạy cậu, mà cậu cũng nỗ lực làm như câu nói đó.

Ra ngoài mới được một tháng Trần Mặc đã bị thương rồi, vậy sau này thì sao? Nếu bản thân muốn leo lên chức vị Minh chủ võ lâm, chắc chắn sẽ còn gặp phải nhiều nguy hiểm hơn nữa, những nguy hiểm đó cũng đều cần Trần Mặc cùng cậu chịu đựng đúng không? Khuyết Thủy che mặt, tự nói với chính mình: “Trần Mặc, nói đệ biết, tương lai huynh muốn làm gì. Cho dù có làm gì…” Đệ đều sẽ giúp huynh hoàn thành, tuyệt đối sẽ không trói buộc huynh, huynh có thiên hạ rộng lớn của huynh, mà thứ đệ có, đã bị phong kín rồi.

Nơi đó không thích hợp cho huynh giương cánh bay lượn.

“Huynh sẽ lưu lại bên cạnh đệ.”

Giọng nói khàn khàn dịu dàng vang lên.

Khuyết Thủy cả kinh ngẩng đầu, đối diện với ánh mắt hiểu rõ đầy ắp nhu tình của nam tử.

Khuyết Thủy có chút xấu hổ, quay đầu đi ngốc nghếch hì hì cười.

“Lên đây cùng nhau ngủ đi, còn tận hai canh giờ nữa trời mới sáng, tinh thần đầy đủ mới có thể đối mặt với kẻ thù.” Trần Mặc xốc chăn lên.

Tháo giày xuống, Khuyết Thủy vui vẻ chui vào trong ổ chăn của Trần Mặc.

Cậu thích cùng ngủ với Trần Mặc, nó khiến cậu yên tâm, nhưng phụ thân không muốn cậu ngủ chung với người khác, ông nói như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính độc lập của cậu, đó cũng là nguyên nhân vì sao từ khi cậu còn rất nhỏ đã có tiểu lâu riêng của chính mình.
Vậy nên lúc bé ở Viên gia trang, vì không để phụ thân phát hiện, cậu luôn vào sau khi mọi người đi ngủ, trộm ôm gối chạy đi tìm Trần Mặc, trước hửng đông lại trộm chạy về gian phòng của mình.

Tới khi lớn rồi cũng không thể không biết xấu hổ làm như vậy nữa, cơ hội chui vào cùng một ổ chăn với Trần Mặc tự nhiên cũng ngày càng giảm.

“Đừng lộn xộn, Khuyết Thủy tiểu đệ.” Trần Mặc mỉm cười cảnh cáo.

Bởi vì không rõ ý tứ của Trần Mặc, cho rằng y sợ cậu đụng tới miệng vết thương, Khuyết Thủy vội vã xoay mình sang bên cạnh, tay khoác lên bụng của y, đầu tựa vào bả vai y chầm chậm chìm vào giấc mộng.

Ánh mắt Trần Mặc phức tạp nhìn Khuyết Thủy đang rúc vào hõm vai của mình, toàn thân thả lỏng an tâm ngủ say.

Nét ngây thơ trên khuôn mặt cậu vì ngủ say mà càng trở nên rõ ràng, cậu vẫn còn là một đứa trẻ thôi… Một đứa trẻ mười bảy tuổi, hoàn toàn tin cậy, ỷ lại vào mình.

Cho dù diện mạo hay địa vị bên ngoài của cậu khiến cậu thoạt nhìn như một người đàn ông thành thục, tài giỏi, nhưng bên trong cậu thì chỉ có mình y hiểu rõ… Cậu chỉ là một đứa trẻ đơn thuần yếu ớt mà thôi.

Người phụ thân Minh chủ kia của cậu quá nôn nóng, trái lại khiến cậu hoàn toàn kìm nén áp lực ngày một lớn trong lòng.

Ta nên làm như thế nào? Trần Mặc để tay lên ngực tự hỏi.

Y phát hiện chính mình đã càng ngày càng không thể nhẫn tâm với Khuyết Thủy.

Đây không phải là dấu hiệu tốt, y tự nhủ với chính mình.

***

Ngày thứ hai khi Bạch Đỗ Quyên chạy tới tìm Khuyết Thủy thì phát hiện cậu đã đi mời thầy lang rồi, chờ Khuyết Thủy mời thầy lang tới, sau khi khẳng định Trần Mặc đã hoàn toàn vô sự, Bạch Đỗ Quyên mới có cơ hội mở miệng.

“Tối qua lúc muội phát hiện sát thủ ở trong lâu, ngoại trừ người mặc áo đen tung ám khí đó ra, còn có một người nữa.”

“Ồ?” Khuyết Thủy và Trần Mặc cùng đồng thời ngẩng đầu.

“Trước khi các huynh xông vào gã đã rời khỏi đó rồi, trước khi rời đi, gã còn lệnh cho người mặc áo đen kia giết muội.”

“Đó là người như thế nào? Cũng mặc áo đen che mặt?” Khuyết Thủy hỏi.

Thân mình Bạch Đỗ Quyên hơi run lên.

“Không, gã mặc một bộ hắc bào màu đen, nhưng không che mặt… Gã…”

“Khuôn mặt của gã như thế nào?”

“Gã… Ma quỷ… Đó không phải là khuôn mặt của con người, đó là khuôn mặt của ma quỷ! Nó thực sự rất đáng sợ!” Bạch Đỗ Quyên vừa nói vừa tự ôm lấy hai vai của mình, có vẻ như cô vẫn đang cực kì sợ hãi.

“Khuôn mặt của ma quỷ? Gã đeo mặt nạ?”

“Không! Đó không phải là mặt nạ, đó chính là khuôn mặt của ma quỷ!” Bạch Đỗ Quyên khẳng định nói.

Khuyết Thủy và Trần Mặc liếc nhìn nhau.

Cố giữ vẻ mặt ôn hòa, Khuyết Thủy hỏi: “Trước lúc chúng tôi xông vào, có phải gã đã nói gì hoặc làm gì với tiểu thư?”

Bạch Đỗ Quyên lắc đầu, “Gã đột nhiên xuất hiện ở sau lưng muội, nói một câu tình cảm của các huynh có vẻ rất tốt nhỉ. Muội vừa quay đầu liền nhìn thấy khuôn mặt đó… Đó thực sự đúng là một cơn ác mộng!”

Khuyết Thủy cảm thấy kì quái, dùng mắt hỏi Trần Mặc.

Trần Mặc lắc đầu, tỏ vẻ y cũng hoàn toàn không hiểu nổi ý của người này.

Ngẫm thử một chút, Khuyết Thủy ngược lại an ủi Bạch Đỗ Quyên: “Bạch tiểu thư đừng sợ, trên đời hoàn toàn không có quỷ quái, thế nên chắc chắn là kẻ kia cải trang, thấy tiểu thư là con gái nên cố ý muốn dọa tiểu thư mà thôi. Mấy đêm nay xin tiểu thư cố nhẫn nại một chút, tạm thời ở sát cạnh vách phòng chúng tôi, tôi e đám thích khách kia một lần hạ thủ không thành sẽ còn tiếp tục có lần thứ hai, xin tiểu thư lấy cẩn thận làm trọng.”

Bạch Đỗ Quyên nghe vậy gật đầu, tâm cảm thấy ấm áp, được kẻ khác quan tâm luôn là việc khiến người ta cảm động. Lại thêm chuyện tối hôm qua Khuyết Thủy xả thân bảo vệ cô, khiến cô bất giác càng thêm trầm mê.

Bạch Đỗ Quyên rời đi rồi, Khuyết Thủy và Trần Mặc liền bàn bạc phương hướng hành động sau này.

Bị tập kích tuy khiến người ta cảm thấy bất an, nhưng cũng có thể coi đó như một bước đột phá trong việc điều tra Lưu Yến Cốc, nếu có thể lưu được người sống để hỏi cung trong đợt tập kích lần sau là tốt nhất, thực sự không được, cũng có thể từng bước một tập hợp manh mối.

Đảo mắt một cái, sắc trời đã không còn sớm nữa, chắc thức ăn đặt ở tửu lâu cũng sắp được đưa đến rồi —— Lúc đi mời thầy lang, cậu đã đặt sẵn tửu lâu gần đó mấy ngày nay đưa cơm tới cho bọn cậu, Khuyết Thủy để Trần Mặc nghỉ ngơi dưỡng thương còn mình tới trù phòng đun nước, điều này cũng phải cảm tạ phụ thân, trong huấn luyện của ông bao gồm cả việc làm sao để sinh tồn.

Cửa vừa mở ra, Khuyết Thủy dừng lại một chút.

Bạch Đỗ Quyên đang ngồi trên ghế đá trong viện, nhìn dáng vẻ là biết cô đặc biệt đợi cậu, nhìn thấy cậu ra, gót sen nhẹ nhàng đi tới.

Bạch Đỗ Quyên hiển nhiên cố ý thay quần áo, trang điểm.

Váy lụa mỏng manh phiêu phiêu, khuôn mặt tuyệt mĩ trời sinh khẽ điểm chút son càng trở nên xinh đẹp, hương lan cao nhã theo những bước chân của cô mà phiêu tán, mơ hồ bay về phía Khuyết Thủy.

Chỉ cần là đàn ông, bất cứ một người đàn ông khỏe mạnh nào, e rằng đều chẳng có cách nào từ chối mỹ nhân chầm chậm bước về phía mình như vậy.

Chỉ tiếc rằng Khuyết Thủy vẫn là một cậu bé, so với phụ nữ, cậu càng khát vọng người bạn có thể cùng cậu sóng vai mà đi hơn, so với nhục dục…  Cậu không biết nhục dục là gì, nhưng có vẻ như tạm thời cậu cũng không cần đến thứ này.

Vậy nên cậu tuy bị hương thơm mê ám của Bạch Đỗ Quyên làm cho có chút mơ màng, nhưng đó cũng chỉ là có chút mơ màng mà thôi.

“Bạch tiểu thư…”

“Khuyết Thủy.” Giọng nói mềm mại ngọt ngào tiến sát lại gần cậu, “Huynh có thể nói chuyện với muội không?”

Khuyết Thủy ổn định tâm thần, lùi về phía sau một bước, nói: “Xin tiểu thư cứ nói.”

Hai người cách một chiếc bàn đá, ở hai bên đối diện ngồi xuống.

“Cùng là người trong giang hồ, muội nghĩ chúng ta cũng không cần che giấu tình cảm với nhau nữa, huynh hẳn đã rõ ý tứ của muội đối với huynh là gì?”

Khuyết Thủy hoảng sợ, không nghĩ tới Bạch Đỗ Quyên vừa bắt đầu đã nói một câu như vậy, nó khiến cậu cảm thấy thật đau đầu.

“Muội nghĩ huynh đối với muội hẳn cũng có chút hảo cảm, hơn nữa phụ mẫu huynh cũng rất thích muội. Huynh biết, tuy chúng ta đều là người giang hồ, không quá coi trọng quy phạm lễ nghi, nhưng có vài việc suy cho cùng cũng không tiện. Nếu, nếu huynh có thể cùng muội sớm định danh phận, sẽ không lo vài kẻ tiểu nhân nhàn ngôn toái ngữ.”

“Hơn nữa… Dù sao muội vẫn là một nữ tử còn chưa xuất giá, khoảng thời gian này lại luôn cùng tiến cùng xuất với huynh, ngày ấy mọi người ở trà quán còn cho rằng chúng ta… Chúng ta…” Bạch Đỗ Quyên xấu hổ cười, niết chiếc khăn lụa trong tay.

Vuốt nhẹ mái tóc, Bạch Đỗ Quyên tiếp tục nói: “Muội biết huynh xấu hổ, những lời này vốn dĩ không nên do bên nhà gái bọn muội đề cập… Muội muốn định danh phận với huynh trong tháng này, huynh xem như thế nào?”

Khuyết Thủy hoàn toàn sững sờ.

Cậu khiến Bạch Đỗ Quyên hiểu lầm như thế từ khi nào vậy? Cậu làm cái gì khiến cô cho rằng cậu muốn cưới cô làm thê? Được rồi, cậu thừa nhận cô là một cô gái xinh đẹp, tuy tính cách có chút đại tiểu thư, nhưng tính tình ngay thẳng, biết tiến biết lui, cũng không khó chung sống, nhưng đó hoàn toàn không đại biểu cho việc cậu muốn lấy cô.

Nếu nói cùng tiến cùng xuất với cô liền không thể không cưới cô, vậy Trần Mặc thì sao? Cậu và y đều đã đồng giường cộng chẩm đó! Hơn nữa cậu đối với cô, thực sự không hề có loại cảm giác muốn cưới cô làm thê, cùng cô chung sống cả đời.

Nếu buộc phải lựa chọn một người cùng cậu chung sống cả đời, chỉ cần Trần Mặc không phản đối, cậu nguyện sống chung với y.

“Khuyết Thủy, huynh cũng không thể để mặc bên nhà gái như muội một mình nói ở đây chứ, huynh cũng biểu thị chút gì đó đi.”

Bạch Đỗ Quyên thấy Khuyết Thủy cứ mãi chẳng chịu hé răng, cô không chịu từ bỏ lên tiếng.

Khuyết Thủy bối rối tới mức muốn bứt cả tai, không biết phải làm sao mới có thể từ chối mà không khiến cô bị tổn thương.

“Ừm, Bạch tiểu thư, tại hạ nghĩ có phải tiểu thư đã hiểu lầm rồi không. Từ tận trong tâm tại hạ luôn cảm kích tiểu thư đã cho tại hạ được lọt vào mắt xanh, nhưng tại hạ… Tại hạ, không muốn lừa dối tiểu thư, kì thực tại hạ đã có hôn phối rồi. Ừm… Đó chính là em gái của Trần Mặc. Ha ha, vậy nên thực có lỗi, Bạch tiểu thư, tại hạ…”

“Huynh đừng lừa muội!” Sắc mặt Bạch Đỗ Quyên đỏ bừng lên.

“Không có. Tại hạ không lừa tiểu thư, thực đó, tại hạ đã có hôn ước với em gái của Trần Mặc, vậy nên Bạch tiểu thư, hảo ý của tiểu thư…”

Sắc mặt của Bạch Đỗ Quyên dần chuyển từ màu hồng sang màu trắng.

Khuyết Thủy cho rằng cái cớ của cậu đã có hiểu quả, tâm không khỏi mừng thầm.

“Đủ rồi!” Bạch Đỗ Quyên vừa xấu hổ lại vừa tức giận, lớn tiếng nói: “Huynh đừng lừa muội, muội biết huynh chưa có hôn phối, phụ mẫu của huynh đã từng nói với muội rồi! Huynh! Sao huynh có thể sỉ nhục muội như vậy!”

“Tại hạ, tại hạ hoàn toàn không có ý định sỉ nhục tiểu thư, tại hạ…” Khuyết Thủy gấp tới mức bắt đầu lắp bắp.

“Huynh còn nói huynh không sỉ nhục muội! Được, muội hỏi huynh! Huynh nếu không có ý tứ với muội, vì sao còn đối với muội tốt như vậy? Vì sao còn dịu dàng với muội? Vì sao còn quan tâm lo lắng cho muội? Để muội đối với huynh… Đối với huynh… Huynh lại cự tuyệt muội như vậy, huynh! Huynh! Có phải là huynh không vừa mắt với muội!”

Khuyết Thủy bắt đầu hoảng loạn, cậu vội vã đứng dậy an ủi nói: “Bạch tiểu thư, xin tiểu thư đừng hiểu lầm, tại hạ không hề không vừa mắt tiểu thư, tiểu thư sao có thể nói vậy?”Bạch Đỗ Quyên đại khái cho rằng việc này mười phần chắc chín, lại đương trường bị từ chối, hơn nữa còn cảm thấy tự tôn bị tổn thương nghiêm trọng, chiếc khăn lụa bị cô vò thành một nắm.

“Huynh sao có thể không vừa mắt muội! Muội hỏi huynh! Huynh có phải bởi vì phụ mẫu muội đều mất, muội trở nên không tiền, không thế, không địa vị, nên Minh chủ tương lai huynh đây mới không cần muội! Có phải là huynh sợ cưới muội rồi, sẽ không thể thêu hoa trên gấm cho huynh?”

Khuyết Thủy từ hoảng loạn dần trở nên có chút phiến chán, cậu không hiểu Bạch Đỗ Quyên vì sao lại thích suy đoán lung tung như thế, hơn nữa còn đem những suy đoán này gán cho người khác.

Cậu lại không biết những kẻ chìm trong tình yêu trên khắp thiên hạ đều là như vậy, luôn gán những suy nghĩ của bản thân lên người người mình thích. Tốt càng thêm tốt, xấu càng thêm xấu! Mà đại đa số những kẻ yêu đơn phương đều sẽ tìm lý do để hối hận, cường ngạnh bắt chính mình tìm ra vì sao đối phương không thích mình, không chịu thừa nhận lý do bản thân “bi thảm đáng thương, bị thương hại”.

Huống chi Bạch Đỗ Quyên còn có “lý do tốt” song thân đều mất, không tiền, không thế chính đáng như vậy.

“Bạch tiểu thư, tại hạ hoàn toàn không căn cứ vào những điều này để lựa chọn thê tử, tiểu thư là một cô gái tốt, là tại hạ không xứng với tiểu thư.”

Khuyết Thủy chắp tay, hy vọng nhanh chóng kết thúc chuyện này.

“Vậy huynh vì sao không ưa muội! Vì muội xấu? Vì muội già? Hay là huynh chê muội lớn hơn huynh một tuổi?” Bạch Đỗ Quyên gần như bật khóc.

Khuyết Thủy lại càng nôn nóng, trán toát cả mồ hôi, cậu thực sự không biết nên giải quyết chuyện nảy như thế nào.

Cậu không ngừng bứt tai, vội nói: “Không phải. Tại hạ không phải là ghét bỏ tiểu thư, tại hạ chỉ là tạm thời còn chưa muốn kết hôn, hơn nữa đối với tiểu thư, đối với tiểu thư cũng không có…” Khuyết Thủy không nói tiếp nữa, cậu sợ nói ra sẽ càng làm tổn thương cô gái này.

“Huynh!” Bạch Đỗ Quyên nghẹn ngào khóc, chỉ vào Khuyết Thủy hỏi: “Huynh… Huynh nói huynh không thích muội, vậy tối ngày hôm qua huynh vì sao còn xả thân cứu muội! Vì sao còn nhào lên chắn ám khí cho muội! Hức hức.”

“Cái này… Cái này… Đạo nghĩa trong đó là đương nhiên, tại hạ cũng không thể trơ mắt nhìn một cô nương như tiểu thư bị thương. Tại hạ…”

“Là huynh! Đều là huynh không tốt! Đã không thích người ta, vì sao còn đối với người ta tốt như vậy! Đã không có ý tứ với người ta, vì sao còn cứu người ta! Hu hu.” Bạch Đỗ Quyên gục xuống bàn đá khóc.

“Bạch tiểu thư…” Khuyết Thủy đã không biết nên an ủi cô như thế nào nữa.

“Đều là huynh không tốt, huynh không mạo hiểm cứu muội… Muội cũng sẽ không hiểu lầm huynh có tình ý với muội. Hôm nay xảy ra sự việc mất mặt như vậy, muội, muội… Hức hức!”

“Xin lỗi.” Khuyết Thủy chỉ có thể nói như vậy.

Cậu ngây ngốc đứng một hồi, không ngừng khổ não, nhìn Bạch Đỗ Quyên chỉ thút thít khóc, không làm chuyện gì tổn thương chính mình, Khuyết Thủy lúc này mới an tâm xoay người lặng lẽ rời đi.

Buổi tối tửu lâu đưa cơm tới, Khuyết Thủy đi gọi Bạch Đỗ Quyên cùng nhau dùng cơm, bị cô cự tuyệt.

Chẳng còn cách nào, cậu đành lưu lại chút thức ăn đặt trong tiểu sảnh của khuê lâu.

Trong khách phòng của Bạch phủ, Trần Mặc đang ngồi trên ghế, nhìn Khuyết Thủy cúi đầu đẩy cửa tiến vào.

Trần Mặc đại khái đã nghe được chuyện xảy ra bên trong viện, y trong lòng hiểu rõ nhưng không hỏi nhiều, y biết, một chút nữa Khuyết Thủy sẽ chủ động nói chuyện này cho y —— Bản thân y vẫn luôn là đối tượng tâm sự duy nhất của cậu.

Cơm no rượu say xong, Trần Mặc thu dọn bát đũa đặt vào trong làn, chờ ngày mai bên tửu lâu tới nhận.

Khuyết Thủy đi chuẩn bị nước rửa mặt, thuận tiện mang một chút tới khuê lâu cho Bạch Đỗ Quyên.

Sau khi rửa mặt, Khuyết Thủy không trở về phòng của mình mà cực kì buồn rầu làm tổ ở trên ghế.

Trần Mặc kéo ghế tới ngồi đối diện cậu, nhìn khuôn mặt rầu rĩ của cậu.

Ha ha, Khuyết Thủy như vậy rất đáng yêu.

“Đệ nên làm như thế nào bây giờ?” Khuyết Thủy rầu rĩ thật lâu, cuối cùng mở miệng nói.

“Huynh lại đang nghĩ phải cứu đôi tai đáng thương của đệ như thế nào đó.”

Trần Mặc cười, dùng giọng nói khàn khàn trêu trọc cậu.

Hì hì.

Xấu hổ xoa cái tai bị chính mình bứt đến đỏ hồng, Khuyết Thủy có chút lúng túng, lại có chút bất đắc dĩ nói: “Bệnh cũ, sửa không được. Huynh hôm nay cũng nghe thấy rồi nhỉ? Huynh nói, đệ nên làm thế nào? Đệ nói như vậy có phải là không tốt lắm không?”

“Ừm, hiện giờ huynh đang cố nhớ xem mẹ huynh từ khi nào thì sinh cho huynh một em gái đây.”

“Trần đại ca!” Trong mắt Khuyết Thủy hiện lên vẻ cầu xin.

“Ha ha.” Trần Mặc cười lớn, “Được rồi, đừng quá buồn phiền vì nó, tất cả cứ thuận theo tự nhiên là được. Đệ không thích cô ta, cũng không thể bắt buộc chính mình.” Trần Mặc vỗ vỗ đầu cậu.

“Chưa nói tới thích hay không thích, đệ chỉ là còn chưa muốn kết hôn.”

“Đệ dù sao cũng phải cưới, cho dù đệ có muốn hay không. Nếu phụ thân đệ bắt đệ cưới Bạch Đỗ Quyên, đệ sẽ đồng ý chứ?” Trần Mặc hứng thú hỏi.

Ừm… Do dự một hồi, Khuyết Thủy vẫn gật đầu, cậu luôn là một đứa con ngoan, hiếu thuận.

Trần Mặc che giấu ánh mắt.

Qua một hồi, y mới đứng dậy.

“Ngủ đi. Đừng nghĩ quá nhiều. Ngày mai chúng ta còn phải ra ngoài điều tra tin tức.”

“Bạch Đỗ Quyên thì như thế nào? Cô ấy hiện tại không muốn tới gần đây…” Khuyết Thủy lo lắng cho sự an toàn của Bạch Đỗ Quyên.

“Huynh canh gác nửa đêm đầu, đệ nửa đêm sau.”

“…Cũng được. Xin lỗi, Trần Mặc.” Khuyết Thủy cúi đầu nói.

“Sau này sẽ bắt đệ bồi thường cho huynh.” Trần Mặc mỉm cười với cậu.

***

Ngày kế, sau khi Khuyết Thủy chào hỏi Bạch Đỗ Quyên qua tấm màn, cậu liền cùng Trần Mặc phân công nhau đi điều tra tin tức của Lưu Yến Cốc trong thành, cùng với người đàn ông có một khuôn mặt quỷ kia theo miêu tả của Bạch Đỗ Quyên.

Nếu muốn tìm người, hoặc là đi hỏi xa phu, thuyền phu, điếm tiểu nhị, kiệu phu, nha dịch, hoặc là đi tìm côn đồ địa phương, hoặc cứ đến kỹ viện mà tìm, hay là tới nghe phong thanh từ những tên khất cái.

Khuyết Thủy lựa chọn đi tìm khất cái, dạo qua một vòng trên đường lớn ngõ nhỏ, hỏi thăm không ít khất cái, thu được không ít tin tức về những người có diện mạo xấu xí, lại chẳng nghe được một ai có hình dáng phù hợp với nhân vật trong miệng Bạch Đỗ Quyên.

Hỏi tới Lưu Yến Cốc, có người biết Lưu Hương Đình, có người biết Lưu Mỹ Viện, nhưng lại chẳng có tin tức gì về Lưu Yến Cốc.

Người duy nhất có liên quan tới chim én chính là Phi Yến Hiệp, nhưng người nọ lại ở quá xa.

“Người có diện mạo giống quỷ à? Để lão hủ xem thử…” Lão khất cái tóc bạc trắng dáng vẻ sắp ngủ tới nơi.

Khuyết Thủy ngồi xổm trên mặt đất, kiên nhẫn đợi ông ta.

Thật lâu sau, lão khất cái mới khẽ mở đôi mắt già nua đầy rỉ.

“Vị gia này, như vậy đi. Cậu cho tôi địa chỉ, chờ lão hủ thử nghe ngóng vài ngày, nếu có tin tức gì liền đưa tới cho cậu được chứ?”

Khuyết Thủy gật đầu đồng ý, lấy bạc vụn trong tay áo ra đưa cho lão khất cái.

“Làm phiền sư phụ. Tôi ở Bạch phủ trong trấn Lang Sơn. Ông biết Bạch phủ chứ?”

Lão khất cái từ tốn gật đầu, thuận tay nhét bạc vụn vào trong ngực, “Bạch phủ toàn gia chết thảm, biết.”

“Ông biết Bạch phủ…”

“Gâu! Gâu gâu!” Cơ thể căng cứng, Khuyết Thủy chầm chậm đứng dậy.

Lúc này dù là ai cũng có thể nhìn ra quanh thân cậu hiện lên bầu không khí căng thẳng.

Lão khất cái kì quái liếc nhìn cậu.

Nhìn con chó dữ cách không xa kia… Khất cái tốt không đấu với chó dữ, ông phủi mông lê chân rời đi, bỏ lại một mình Khuyết Thủy đưa lưng về phía con chó hoang đang không ngừng kêu lớn nọ.

Cậu đáng ra nên nghĩ tới nơi tụ tập của khất cái chó hoang cũng sẽ không ít, sớm biết thế cậu đã kéo Trần Mặc cùng đi rồi.

Chậm tới mức không thể chậm hơn được nữa, cậu xoay người buộc chính mình không chạy trốn, dùng ánh mắt đối diện với con chó hoang, Khuyết Thủy nghĩ cậu có thể dùng công lực thoát khỏi nơi này.

Không rõ chó hoang có phải biết được đối phương sợ mình hay không, nó nhe hàm răng sắc nhọn chảy đầy nước miếng, phát ra âm thanh “gâu gâu” đe dọa tiến từng bước về phía cậu.

Khuyết Thủy khẽ thở một tiếng, lặng lẽ bước một bước.

Chính là lúc này, chạy!

“Không nghĩ tới đường đường là nhi tử của đại Minh chủ võ lâm lại sợ một con chó hoang!”

Khuyết Thủy suýt nữa thì đâm vào người nọ.

Là gã! Vị công tử anh tuấn tuyệt thế.

“Ai nói vậy!” Khuyết Thủy không cần suy nghĩ phản bác lại.

“Ta nói đó. Kẻ nhát gan!” Yến Vô Quá thoải mái phun ra một câu như thế.

“Ngươi nói ai là kẻ nhát gan!” Nhìn gần, dung mạo của công tử anh tuần này càng khiến người ta kinh hãi, chính là có hơi nghiêm nghị một chút.

“Trừ ngươi ra còn ai nữa!” Yến Vô Quá cực kì vô lễ đánh giá Khuyết Thủy từ trên xuống dưới, giống như đang đánh giá một món hàng.

“Ngươi! Xưng tên đi!” Khuyết Thủy tức giận ngược lại mỉm cười.

“Tên của ta? Ngươi muốn biết? Ngươi tên… Khuyết Thủy nhỉ? Khuyết Thủy, chỉ cần đệ thừa nhận đệ sợ chó, ca ca sẽ giúp đệ đuổi con chó này đi được chứ? Tiện đó còn nói cho đệ tên của ca ca nữa.” Trong mắt Yến Vô Quá hiện lên ý cười.

Ánh mắt của hai người đụng nhau trên không trung.

Khuyết Thủy thầm ngạc nhiên, người này… Lắc đầu, cậu muốn lắc bay cái ý tưởng hoang đường trong đầu kia.

Khuyết Thủy cảm thấy người này như đang cố ý khiến cậu tức giận, cậu cũng lười chẳng quan tâm tới gã, ôm quyền bỏ lại một câu, “Cám ơn đã chỉ giáo.” Đến tên cũng không nói liền xoay người rời đi.

“Gâu!”

Thân mình Khuyết Thủy run lên một cái.

Nguy rồi, cậu quên mất cậu vừa xoay người lại, hiện giờ liền xui xẻo mặt đối mặt với con chó hoang nọ.

Cậu biết với võ công của cậu thì đừng nói một con chó, đến mười con chó, tám con chó cũng chẳng vấn đề gì, nhưng nỗi sợ chó bẩm sinh khiến cậu mỗi lần nhìn thấy chó dữ là có ý định muốn chạy.

Nếu Trần Mặc ở đây thì tốt rồi… Tốt rồi, đơn giản rồi.

Chỉ cần huynh ấy hét một tiếng, làm một tư thế, chó dữ liền bị huynh ấy dọa chạy.

Đừng sợ, Viên Khuyết Thủy! Mày hiện giờ đã là một nam tử hán rồi! Khuyết Thủy cố gắng lấy lại dũng khí, ho một tiếng, siết chặt nắm tay.

Khuyết Thủy biết bản thân rất căng thẳng, còn có chút sợ hãi, lại không biết dáng vẻ của cậu hiện tại khiến người khác cảm thấy cậu có bao nhiêu trẻ con! Dáng vẻ trẻ con ta rất sợ, nhưng ngươi dám bắt nạt ta, ta liền liều mạng với ngươi, khiến người khác nhìn liền nhịn không được thầm bật cười.

Yến Vô Quá nheo mắt, đẩy Khuyết Thủy ra, bước qua đá một phát vào đầu con chó hoang! Chó hoang đến phản ứng cũng chẳng kịp, bị đá thảm thiết kêu lên một tiếng, thân thể cao lớn rầm một tiếng đập vào vách tưởng rồi theo đó trượt xuống dưới, máu và não dính cả vào vách tường cùng trên mặt đường.

Khuyết Thủy ngây người, nắm tay đang siết chặt chầm chậm buông ra.

Cậu tuy sợ chó, nhưng hoàn toàn không có ý định giết chúng, mỗi lần gặp chuyện Trần Mặc đều chỉ đuổi chúng đi, từ trước tới nay đều không giết chúng trước mặt cậu.

Cậu mở miệng, muốn oán trách lại không biết nên oán trách từ đâu.

Người này thoạt nhìn tuy rằng lãnh đạm, không dễ gần gũi, nhưng chí ít gã đã giúp cậu, nếu không cậu sẽ phải mất rất nhiều tâm sức.

Ngây người một hồi, cậu thấp giọng cảm ơn một tiếng.

Vòng qua vị công tử anh tuấn nọ, Khuyết Thủy bước nhanh về phía đầu phố.

“Khuyết Thủy, nhớ kĩ tên của ta, ta tên là Yến Vô Quá.”

Giọng nói rõ ràng lãnh đạm của nam tử từ phía sau truyền tới.

“Ta tên Viên Khuyết Thủy, đừng gọi ta là Khuyết Thủy!” Khuyết Thủy không kìm được quay đầu lại trả lời.

Thân ảnh của công tử anh tuấn tên Yến Vô Quá đã chẳng còn ở đó nữa.

Tốc độ thực nhanh! Khuyết Thủy thầm kinh ngạc.

Quyển 1 - Chương 4

Ba buổi tối liên tục không thấy bất kì thích khách nào, vào lúc Khuyết Thủy đang nghĩ bước tiếp theo nên làm như thế nào, Trần Mặc mang theo đám người Hoa Sơn Liễu Như Phi trở lại, Liễu Như Phi đồng thời cũng mang đến một tin tức mới: Lưu Yến Cốc gây án lần thứ hai.

Lần này chính là tiền tri phủ Dương Châu đã từ quan hồi hương.

Giống như Bạch phủ toàn gia trên dưới không có bất kì người nào còn sống, ba xe của cải mồ hôi nước mắt của nhân dân mà tiền tri phủ Dương Châu trong thời gian tại vị đã vơ vét cũng biến mất không chút dấu vết, thứ duy nhất lưu lại chính là Thiết Yến Lệnh cắm trên ngực tiền tri phủ Dương Châu.

Nghe vậy, ba người vội vàng thu dọn hành lý, nhanh chóng tiến về tới Côn Sơn —– Tiền tri phủ Dương Châu chính là bị hành thích ở khách điếm nơi đó.

Tấm mộc bài Trần Mặc tìm thấy lúc trước kia phía trên có khắc một chữ Côn, bọn Khuyết Thủy hoài nghi Lưu Yến Cốc có một phân đà nào đó ở Côn Sơn, họ quyết định đến nơi đó tìm kiếm xem sao.

Bọn họ cùng Liễu Như Phi phân thành hai đường.

Nhóm Khuyết Thủy bởi vì Bạch Đỗ Quyên phải ngồi xe ngựa nên khởi hành chậm hơn bọn Liễu Như Phi chừng một ngày.

Đến khi bọn họ xuất phát, phiền phức liền tìm tới.

Bốn nhóm sát thủ liên tiếp, nhóm sau lợi hại hơn nhóm trước, mục tiêu toàn bộ đều hướng tới Bạch Đỗ Quyên, hơn nữa một kích không thành, lập tức chạy trốn.

Các cuộc hành thích không phân biệt ngày đêm, khiến nhóm Khuyết Thủy khó đề phòng, mệt tới không chịu nổi, lại thêm Bạch Đỗ Quyên có thể bởi vì trong tâm còn tức giận Khuyết Thủy, thái độ hợp tác cũng không tốt, mọi sự đều đối nghịch với Khuyết Thủy, điều này khiến việc Khuyết Thủy bảo vệ cô trở nên vô cùng khó khăn.

Chẳng còn cách nào, sau khi thương lượng với Trần Mặc, cậu quyết định trước tiên bí mật đưa Bạch Đỗ Quyên quay về Viên gia trang, ở nơi đó an toàn của Bạch Đỗ Quyên có thể được bảo đảm, bọn họ cũng có thể an tâm điều tra về hành tung của Lưu Yến Cốc.

Còn về phần phụ thân sẽ nói gì, Khuyết Thủy tạm thời không muốn bắt chính mình nghĩ đến việc đó.

Buổi tối vào lúc tạm nghỉ ở khách điếm, Khuyết Thủy đem suy nghĩ này của cậu nói với Bạch Đỗ Quyên.

“Bạch tiểu thư, vì lý do an toàn, tại hạ muốn tạm thời đưa tiểu thư quay về Viên gia trang, tiểu thư xem có được không?”

“Huynh cảm thấy muội vướng chân vướng tay? Hay là huynh không muốn nhìn thấy muội?” Bạch Đỗ Quyên đặt thật mạnh chén trà trong tay lên mặt bàn.

Khuyết Thủy cười khổ.

“Huynh nếu không muốn nhìn thấy muội cứ nói thẳng là được, không cần tìm lý do!”

“Bạch tiểu thư, tiểu thư hiểu lầm rồi…”

“Hiểu lầm, hiểu lầm. Huynh chỉ biết nói hai chữ hiểu lầm thôi à?”

Khuyết Thủy liếc mắt cầu cứu Trần Mặc, lại bị Trần Mặc tránh đi.

“Bạch tiểu thư, đây là vì an toàn của tiểu thư, xin tiểu thư hiểu cho. Hai người tại hạ và Trần Mặc không thể ngày đêm ở cạnh tiểu thư không rời, hơn nữa minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, vạn nhất có chỗ nào bảo hộ không chu toàn, tâm tại hạ cũng khó yên.”  Khuyết Thủy chân thành nói.

“Huynh đừng nói nữa! Huynh hiểu rõ ý tứ của muội.” Trong mắt Bạch Đỗ Quyên hiện lên vẻ oán giận.

Sự cố chấp của phụ nữ thực là đáng sợ, Trần Mặc trong tâm cười thầm.

Thở dài một hơi, Khuyết Thủy khích lệ chính mình tiếp tục nói: “Sáng sớm ngày mai Trần Mặc sẽ thầm đưa tiểu thư lên thuyền quay về Viên gia trang, tiểu thư đừng lo, võ công của Trần Mặc không kém tôi, huynh ấy sẽ bảo vệ tiểu thư an toàn, tôi sẽ điều khiển xe ngựa trống, nghĩ biện pháp thu hút sự chú ý của sát thủ Lưu Yến Cốc. Bạch tiểu thư, xin tiểu thư chớ buồn, đợi sau khi chúng tôi điều tra rõ tình hình Lưu Yến Cốc, nhất định sẽ cho người quay về Viên gia trang báo tin cho tiểu thư.”

Bạch Đỗ Quyên không nói câu nào, đứng dậy đi về phía cửa.

“Bạch tiểu thư, tiểu thư muốn đi đâu?”

“Về phòng nghỉ ngơi!” Bạch Đỗ Quyên không quay đầu lại lạnh lùng trả lời.

“Vậy tiểu thư, tiểu thư không có ý kiến gì sao?”

“Chẳng phải là huynh đã quyết định hết rồi, muội còn có thể có ý kiến gì nữa?”

“A, ha,vậy… Vậy tiểu thư nghỉ ngơi thoải mái.” Khuyết Thủy nhéo nhéo tai, cực kì lúng túng.

Đợi Bạch Đỗ Quyên rời khỏi căn phòng của bọn họ, Trần Mặc rốt cuộc “ha ha ha” cười lớn.

“Chỉ có phụ nữ và tiểu nhân là khó dạy, nhỉ?”

“Trần Mặc… Huynh đừng chọc đệ nữa.” Khuyết Khủy thoát lực dựa vào trên ghế.

“Có thể Bạch Đỗ Quyên hy vọng đệ đưa cô ta về.”

“Như thế chẳng phải là càng dây dưa không rõ sao?” Khuyết Thủy ôm đầu, cậu lần đầu tiên có vướng mắc như vậy với một cô gái, một chút thay đổi cũng khiến cậu kiệt sức.

“Nếu muốn làm một nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, nếu muốn trở thành một đại hiệp, thì việc xử lý chuyện tình cảm với nữ tử như thế nào cũng rất quan trọng, rất nhiều vĩ nhân bị hủy cũng là bởi phụ nữ.”

Trần Mặc nhắc nhở Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy cúi đầu khẽ nói: “Đệ không muốn làm đại hiệp, cùng không muốn làm vĩ nhân.”

“Lời này đệ tốt nhất đừng để cha đệ nghe thấy.” Trần Mặc cười, vươn tay búng một cái lên trán cậu, “Được rồi, đệ nghỉ ngơi trước một chút đi, huynh canh gác nửa đêm đầu.”

“Ưm.”

Khuyết Thủy đang suy nghĩ có nên kể lại việc gặp mặt Yến Vô Quá cho Trần Mặc không, còn cả cái cảm giác kì diệu vô lý kia của cậu nữa.

Nghĩ nghĩ thôi thì quên đi, cậu sợ nói ra lại thành chuyện cho Trần Mặc cười cậu.

Ngày kế trời còn chưa sáng, Khuyết Thủy đã đi thỉnh Bạch Đỗ Quyên khởi hành.

Cậu gõ cửa nhưng chẳng có ai đáp lại, thử gõ tiếp, bên trong vẫn không có tiếng trả lời.

“Trần Mặc!” Khuyết Thủy xông vào trong phòng, nôn nóng gọi Trần Mặc đang thu dọn hành lý: “Bạch Đỗ Quyên không thấy đâu! Làm sao đây? Cô ấy sẽ không phải bị…”

“Hành trang của cô ta còn ở đó không?” Trần Mặc bình tĩnh hỏi.

“Hành trang? Hình như là không thấy đâu.” Khuyết Thủy lo lắng đến mất bình tĩnh.

“Tối ngày hôm qua đệ có nghe thấy tiếng động lạ gì không?”

“Không có.”

“Với võ công của ta và đệ, nếu kẻ địch tập kích, đệ cho rằng chúng ta có thể không nghe thấy bất kì âm thanh nào sao?”

Khuyết Thủy sửng sốt.

Đúng vậy, với võ công của cậu và Trần Mặc, trừ phi Bạch Đỗ Quyên trộm đi ra ngoài, bằng không sao bọn cậu có thể không phát hiện ra bất kì động tĩnh gì.

“Huynh nói cô ấy…”

“Hành trang của cô ta cũng không ở đây, xem ra là tự mình rời đi rồi.” Trần Mặc kết luận.

“Cô ấy tự mình rời đi? Cô ấy tự mình quay về Viên gia trang rồi?” Khuyết Thủy ngơ ngác hỏi.

“Đệ cho rằng có thể sao?” Xem ra tên nhóc này quả nhiên chẳng hiểu chút gì về phụ nữ hết.

Dưới tình huống này, Bạch Đỗ Quyên sao có thể một mình chạy về Viên gia trang? Trần Mặc lắc đầu thở dài.

“Vậy cô ấy đi đâu được?”

Trần Mặc buông món đồ trong tay xuống, dừng lại một chút đáp: “Đi tới nơi cô ta có thể tìm được tôn nghiêm và mặt mũi.”

A? Khuyết Thủy không hiểu.

“Ai, bé Khuyết Thủy à, đệ đã mười bảy tuổi rồi đó ——” Trần Mặc kéo dài giọng.

Khuyết Thủy nhíu mày.

“Con gái, nhất là kiểu con gái được nuông chiều từ bé như Bạch Đỗ Quyên, họ luôn muốn lúc nào cũng được người khác phủng trong lòng bàn tay, đệ hiểu chưa?” Khuyết Thủy vẫn lắc đầu.

“Cô ta đi tìm Liễu Như Phi rồi.” Trần Mặc nói ra suy đoán của mình.

“Cái gì? Một mình cô ấy?” Một khoảng tĩnh lặng, Khuyết Thủy xách hành lý lên, xoay người định đi ra ngoài.

“Cứ đuổi theo trước, xem có đuổi kịp cô ấy hay không. Một mình cô ấy quá nguy hiểm. Trần Mặc, chúng ta nhanh một chút!”

Bỏ lại xe ngựa, một mạch vội vã đuổi theo.

Tới chạng vạng ngày hôm đó, hai người Khuyết Thủy đuổi kịp nhóm người Liễu Như Phi.

Sau khi hỏi thăm lại được biết Bạch Đỗ Quyên hoàn toàn không hội hợp với nhóm người Liễu Như Phi.

Việc này khiến Liễu Như Phi cực kì nôn nóng, miệng không ngừng trách cứ Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy có khổ mà chẳng thể nói, chỉ có thể định ước cùng Liễu Như Phi phân nhau ra tìm Bạch Đỗ Quyên, ai vừa có tin tức thì lập tức thông báo cho người kia.

Trên đường vì mở rộng phạm vi tìm kiếm, Khuyết Thủy và Trần Mặc cũng chia làm hai hướng.

Dọc đường đi, Khuyết Thủy nhận được tin tức có người nhìn thấy Bạch Đỗ Quyên thôn Đài phía trước, nhưng sau đó lại không thấy tăm tích.

Một người còn sống không thể cứ như vậy biến mất được, cậu bắt đầu liều mạng hỏi thăm tin tức xe ngựa rời khỏi thôn Đài lúc trước.

Ôm tâm trạng mèo mù vớ cá rán, lựa chọn một chiếc xe có vẻ đáng ngờ nhất, sau đó tìm hiểu hành tung chiếc xe này.

Một đường theo tới tiểu trấn Liễu Hương giáp giữa Tô Châu và Côn Sơn thì đột nhiên không thấy tung tích của chiếc xe này nữa.

Ủ rũ vì mất đi đầu mối, hoài nghi về năng lực của bản thân, lo lắng vì sự an nguy của Bạch Đỗ Quyên, cùng với trách nhiệm nặng nề đối với nữ tử này, khiến cho người vừa bước chân vào giang hồ như cậu chịu cú đả kích nặng nề đầu tiên.

Chưa nói đến việc phụ thân đích thân giao Bạch Đỗ Quyên cho cậu, nó đại biểu cho việc cô ấy là trách nhiệm của cậu, hơn nữa Bạch Đỗ Quyên là một cô gái, lại là một cô gái xinh đẹp còn chưa xuất giá, nữ tử như vậy rơi vào tay đám đạo tặc giết người không ghê tay… Khuyết Thủy không dám tưởng tượng ra hậu quả, cậu vô lực dựa vào gốc cây liễu bên dòng Liêu Hương.

Cho dù kết cục của việc này như thế nào, cậu vẫn là nguyên nhân ban đầu khiến Bạch Đỗ Quyên mất tích.

Nếu không phải ban đầu cậu từ chối Bạch Đỗ Quyên, sau đó lại khiến cô không vui, Bạch Đỗ Quyên cũng sẽ không tức giận một mình bỏ đi.

Nếu Bạch Đỗ Quyên gặp phải… Cắn chặt răng, cậu tự nói với mình, cậu sẽ gánh vác toàn bộ trách nhiệm!

Một vài chấn động rất nhỏ không thể phát hiện nhắc nhở Khuyết Thủy có người tới, hơn nữa còn là một cao thủ tuyệt đỉnh.

Khuyết Thủy nhanh chóng khôi phục tinh thần, đề cao cảnh giác.

“Ngươi đang tìm Bạch Đỗ Quyên?” Một giọng nói vô cùng u ám truyền từ phía sau cây liễu tới.

Khuyết Thủy không quay đầu lại.

“Ngươi là Viên Khuyết Thủy, nhi tử của lão thất phu kia?” Tiếng cười chế giễu lại truyền tới.

“Không được vũ nhục phụ thân ta!” Khuyết Thủy trầm giọng đáp lại.

“Vũ nhục? Mắng lão là lão thất phu vẫn còn quá đề cao lão. Bản tôn hỏi ngươi một lần nữa, ngươi đang tìm nữ nhi Bạch Đỗ Quyên của Bạch Uyên?”

“Cô ấy ở đâu?”

“Ngươi muốn biết?”

“Ta sẽ khiến ngươi phải nói với ta.” Khuyết Thủy chậm rãi đứng dậy.

“Ngươi có thể thử xem.”

Giọng nói phía sau lưng cậu biến mất.

Khuyết Thủy không quay lại cũng không tiến lên, cậu nhảy lên đỉnh cây liễu, bốn phía tức khắc trở nên rõ ràng trước mắt cậu.

Một người mặc đồ đen đang đứng bên cạnh cây liễu cổ thụ ngay sát tay trái của Khuyết Thủy.

Người mặc đồ đen thấy Khuyết Thủy đã phát hiện ra mình không những không chạy trốn mà ngược lại còn nhàn nhã đi tới khoảng đất trống.

“Ngươi không ngốc như trong suy nghĩ của ta.” Người mặc đồ đen chế giễu.

“Cám ơn vì lời khen.”

Vẻ mặt Khuyết Thủy vẫn trấn tĩnh như bình thường, kì thực trong tâm cậu đang vô cùng kinh ngạc.Đây là người như thế nào! Cậu vẫn luôn cho rằng Bạch Đỗ Quyên có thể bởi vì sợ hãi mà cường điệu hình dáng của người nọ, không nghĩ tới, trên đời thực sự có người có diện mạo hệt như quỷ! Đúng vậy, cậu không thể nghĩ ra bất cứ từ ngữ nào để hình dung khuôn mặt người này ngoài một từ quỷ!

Khuyết Thủy đã từng nhìn thấy đủ loại hình dáng khuôn mặt, nhưng từ trước tới giờ cậu chưa từng nhìn thấy một khuôn mặt của người còn đang sống mà có màu xám đen hư thối.

Từng khối nhọt độc lộ ra tựa như đang chuyển động dưới làn da, hai mí mắt trên dưới giống như bị khâu lại với nhau, kín tới mức gần như không nhìn thấy đồng tử.

Nhưng cho dù như vậy, cậu vẫn có thể cảm nhận được ánh mắt sắc bén của người nọ.

Tuổi tác của người mặc đồ đen hoàn toàn không thể dựa vào diện mạo để nhận biết, mái tóc thưa thớt dính trên da đầu cũng phân không ra hai màu đen trắng.

Người như vậy, không nói tới một cô gái như Bạch Đỗ Quyên, đến cả Khuyết Thủy nếu nhìn thấy gã vào giữa đêm khuya cũng sẽ bị dọa sợ.

“Ngươi là ai?” Khuyết Thủy nhảy xuống mặt đất.

“Bạch Đỗ Quyên ở đâu? Ngươi là người của Lưu Yến Cốc? Toàn gia Bạch Đỗ Quyên là do các ngươi sát hại? Ngươi tới tìm ta vì chuyện gì?”

“Khặc, khặc, khặc.” Người mặt quỷ âm hiểm cười, “Ngươi một hơi hỏi nhiều như vậy, muốn bản tôn trả lời câu hỏi nào trước đây?”

“Bạch Đỗ Quyên đang ở đâu?”

“Ả ta là gì của ngươi mà ngươi quan tâm tới ả như vậy?”

“Đây không phải là việc của ngươi.”

Khuyết Thủy dự định bất ngờ ra tay bắt sống kẻ này.

Tuy có thể không thành nhưng cũng đáng giá thử một lần.

“Sao lại không liên quan đến bản tôn! Khặc khặc khăc, Bạch Đỗ Quyên chính là ả đàn bà bản tôn coi trọng, bản tôn không muốn trước khi bản tôn nếm thử, ả đã trở thành đôi giày rách dưới chân kẻ khác!” Người mặt quỷ cười đến đắc ý, tựa hồ không hề nhìn ra ý đồ của Khuyết Thủy.

Khuyết Thủy hít sâu một hơi, áp chế cơn tức giận đang dâng lên, cậu bình tĩnh hỏi: “Bạch Đỗ Quyên đang ở nơi nào?”

“Ả đang…” Người mặt quỷ đột nhiên ngừng nói, âm hiểm cười, hàm răng trắng ởn lóe sáng, “Bản tôn phải đi rồi, Viên tiểu tử, chúng ta sẽ còn gặp lại, tới khi đó sẽ không dễ dàng cho ngươi như vậy đâu.”

“Đứng lại! Nói cho ta biết Bạch Đỗ Quyên đang ở đâu!” Khuyết Thủy phi thân đánh một chưởng về phía người mặt quỷ.

Trong lúc nguy cấp, người mặt quỷ dụng khinh công bay lên, thuận theo chưởng phong của Khuyết Thủy, phiêu phiêu hạ xuống hơn trăm thước.

Khuyết Thủy vận công lực toàn thân phi về phía trước.

Cậu không thể để mất dấu vết duy nhất này! Nếu những gì người mặt quỷ nói là thật, gã coi trọng Bạch Đỗ Quyên, vậy cuộc đời của Bạch Đỗ Quyên xem như bị hủy.

Trước đó cậu phải cứu vãn tất cả! Một người chạy, một người truy, lúc tiến vào trong núi Khuyết Thủy đã để mất dấu vết của người mặt quỷ, chính lúc cậu đang nôn nóng…

“Đúng là gặp quỷ giữa ban ngày!”

Từ phía xa truyền tới tiếng nói lạnh lẽo.

“Khặc, khặc, khặc.” Tiếng cười âm hiểm của người mặt quỷ vang lên, “Ngươi đang nói đến ai thế? Thì ra là Yên đại thủ lĩnh, đại đương gia của Phi Ưng Xã, như thế nào, vùng đất phía bắc không đủ cho lão ưng ngươi vươn cánh bay cao, phải chạy tới vùng đất phía nam kiếm ăn?”

Khuyết Thủy tiếp tục kinh hãi.

Giọng nói lạnh băng kia vô cùng quen thuộc với cậu, ngoài công tử anh tuấn Yến Vô Quá kia thì còn ai nữa.

Không nghĩ tới cái kẻ chẳng lớn hơn cậu bao nhiêu vậy mà đã xưng bá một phương!… Khuôn mặt kia, nhìn như thế nào cũng không giống người trong Hắc đạo…

“Đúng, ta chính là Yến Vô Quá. Còn ngươi? Xác chết từ chỗ nào đội mồ dậy?”

Yến Vô Quá tuy cực kì anh tuấn nhưng mở miệng nói cũng thất đức chẳng kém gì người mặt quỷ.

Khuyết Thủy nghe vậy liền muốn cười.

Cậu đang nghĩ, có phải con người ta lăn lộn trong chốn giang hồ lâu ngày, mồm mép được luyện tập, từng câu từng lời nói ra cũng trở nên cay nghiệt khó nghe.

“Yến Vô Quá! Ngăn gã lại!” Khuyết Thủy bất chấp tất cả lớn tiếng hét, đồng thời dốc sức chạy về hướng phát ra âm thanh.

“Này, tiểu quỷ, ngươi gọi ta?” Khuyết Thủy suýt chút nữa thì đánh nhầm lên người đột nhiên xuất hiện trước mặt cậu —- Yến Vô Quá.

“Người mặt quỷ kia đâu?” Khuyết Thủy cuống quýt hỏi.

“Chạy rồi.”

“Chạy rồi!? Gã chạy theo hướng nào? Ngươi sao không ngăn gã lại?” Khuyết Thủy vừa vội vừa tức. Tên này quả nhiên là người trong Hắc đạo không chút lương tâm.

“Vì sao ngươi muốn bắt gã? Này, tiểu quỷ, ngươi chạy đi đâu đấy! Ta đang hỏi ngươi đó!” Yến Vô Quá vọt lên chặn đường của Khuyết Thủy.

“Tránh ra!” Khuyết Thủy nóng nảy.

“Không tránh! Ngươi bảo ta tránh ta liền tránh, vậy mặt mũi của ta ở đâu? Nói! Hai ngày nay ngươi loanh quanh ở vùng phụ cận nơi này làm cái gì?”

“Ai cần ngươi lo, ngươi rốt cuộc là tránh hay không tránh?” Khuyết Thủy bị chọc tức.

Yến Vô Quá nghiêng đầu, đánh giá cậu từ trên xuống dưới, “Làm sao? Muốn ra tay với ta? Được thôi, để ta rửa mắt xem thử đứa con bảo bối của đương kim Minh chủ võ lâm đích thân dạy dỗ lợi hại bao nhiêu!”

“Ngươi! Yến Vô Quá!” Tâm Khuyết Thủy không ngừng chửi rủa.

Cậu nén giận, cố gắng giải thích rõ ràng: “Cô gái đi cùng với chúng ta mất tích, người mặt quỷ mới rồi có thể đã bắt cóc cô ấy, ta phải tìm gã ta cứu cô ấy về! Ngươi nhanh nói, gã chạy về hướng nào?”

Yến Vô Quá liếc mắt nhìn cậu, ngửa đầu nhìn trời nói: “…Quên rồi.”

Khuyết Thủy không nói hai lời, nhảy qua đầu gã chạy về nơi phát ra âm thanh ban nãy, hy vọng có thể tìm được một chút dấu vết của người mặt quỷ còn sót lại.

“Này, tiểu quỷ, cô gái ngươi tìm có phải là người tình của ngươi không?” Yến Vô Quá bám theo sau cậu.

Khuyết Thủy không để ý đến gã.

“Này, tiểu quỷ, ta đang nói với ngươi đó.”

Yến Vô Quá vươn tay chọc cổ cậu.

Khuyết Thủy lắc mình tránh sang chỗ khác.

“Không được gọi ta là tiểu quỷ!” Tức giận!

“Được rồi, vậy gọi ngươi là Khuyết Thủy.”

“Ta họ Viên.” Khuyết Thủy dừng lại, “Ngươi có biết gì về người vừa rồi không?”

“Không biết.” Yến Vô Quá rất thẳng thắn lắc đầu, sau đó lại dùng vẻ mặt rất kì quái ngắm cậu vài lần, “Viên? Ngươi muốn ta gọi ngươi là khỉ?* Tuy ta thấy ngươi không giống khỉ. Ừm, ngược lại có chút giống…  Con hổ ngốc từng ăn không được ta ở hậu sơn Phi Ưng Xã…”

*Chữ viên ở đây đồng âm với chữ Viên họ của Khuyết Thủy, Yến Vô Quá cố tình làm vậy để chọc ẻm.

“Ta và ngươi có thù oán?” Khuyết Thủy không hiểu vì sao mỗi lần gặp người này cậu đều bị gã làm cho tức chết.

“Ngươi nói sao?” Yến Vô Quá cười lạnh hỏi lại.
“Đừng có cản ta làm việc. Nếu không đừng trách ta.”

“Trách ngươi cái gì? Muốn động thủ? Cứ ra tay đi, tiểu quỷ!” Khuyết Thủy hít sâu có gắng khiến bản thân bình tĩnh lại.

“Ta không muốn động thủ với ngươi, ta hiện tại chỉ muốn cứu cô gái đồng hành cùng ta bình an vô sự quay về. Xin ngươi nhường đường!”

“Ngươi sợ ta?” Yến Vô Quá khiêu khích cậu.

“Ngươi vì sao lại muốn ta động thủ với ngươi như vậy?” Khuyết Thủy không hiểu.

“Bởi vì ngươi là nhi tử của Minh chủ võ lâm Viên Chính Tiếu.”

Vẻ nghiền ngẫm trên mặt Yến Vô Quá hoàn toàn bị thu lại, thay bằng vẻ lạnh băng giống như lần đầu tiên bọn họ gặp nhau.

“Từ sâu trong tâm ta đã chán ghét đám con cháu thế gia như các ngươi, vô năng, ngu ngốc, võ công kém cỏi lại luôn ngạo mạn tự kiêu, ôm cái danh hiệu con cháu thế gia cả ngày ăn chơi chờ chết, còn rất diễu võ giương oai! Ngươi cho rằng ngươi là cái gì! Muốn ta nhường đường cho ngươi, có thể.”

Ngay sau đó, Yến Vô Quá khinh miệt nói thêm một câu: “Nếu ngươi có thể đỡ được trăm chiêu của ta. Khi đó ta không những sẽ nhường đường mà còn nói cho ngươi biết người mặt quỷ nọ dừng lại ở nơi nào.”

“Ngươi nói thật?” Khuyết Thủy vội vàng hỏi.

Yến Vô Quá dùng ánh mắt đáp lại lời cậu.

Trong sơn lâm có hai người đứng đối diện nhau, bầu không khí giữa họ lộ vẻ căng thẳng, đến cả cầm, thú, côn trùng cũng không dám lại gần bọn họ.

Cây cối lẳng lặng ngưng mắt chăm chú theo dõi hai người.

So với Khuyết Thủy đang vận khí toàn thân căng thẳng cảnh giác, thần sắc của Yến Vô Quá thoải mái hơn nhiều, nhưng bầu không khí xung quanh gã càng lúc càng lạnh.

Khuyết Thủy không rút kiếm, không phải là trận đấu sinh tử, cậu không muốn làm tổn thương bất kì người nào, hơn nữa cậu cũng chưa từng nghe nói Phi Ưng Xã có ác tích gì.

“Thất lễ.”

Khuyết Thủy bắt đầu tấn công.

Tay hất lên, vận khởi sáu thành công lực, một chướng phiêu bổng đánh ra.

Yến Vô Quá tựa hồ tới tiếp chiêu cũng không muốn, gã nghiêng mình dễ dàng tránh thoát.

Khuyết Thủy ngạc nhiên, vận công tới tầng thứ chín, liên tiếp đánh ra một trăm hai mươi chưởng.

“Hừ, như vậy mới khá một chút.”

Yến Vô Quá cuối cùng cũng bắt đầu nghiêm túc.

Hai người giao thủ trong chớp mắt, đảo mắt một cái đã qua chín mươi chiêu.

Càng khiến Khuyết Thủy ngạc nhiên là Yến Vô Quá này quả nhiên không hổ xưng bá một phương, công lực sâu không thể lường, chính cậu đã dùng tới chín thành công lực, nhưng Yến Vô Quá lại hoàn toàn không có dấu hiệu phải gắng sức ứng phó.

Khuyết Thủy tuy không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu, nhưng theo lời phụ thân nói, ông năm đó chính là nhờ vào Cửu Dương Chân Công tầng thứ chín, đoạt được chức vị Minh chủ võ lâm, nếu nói như vậy, công lực của Yến Vô Quá chẳng phải là?! Trừ điều đó ra, thứ khiến Khuyết Thủy kinh ngạc nhất chính là võ công của Yến Vô Quá.

Cậu không thể nhìn ra môn phái của Yến Vô Quá, hơn nữa khi Yến Vô Quá chém ra chưởng phong lạnh băng kia, sắc mặt của gã càng thêm trắng bệch, trong đầu cậu lập tức hiện lên ba chứ “Âm Tuyệt Công”.

Không! Không thể nào! Trên đời sao lại có sự trùng hợp như vậy! Chẳng lẽ Yến Vô Quá… Chính là…

“Vẫn còn năm chiêu. Viên Khuyết Thủy, ta thu lại những lời vừa nói, ngươi chẳng những võ công không hề thấp kém, hơn nữa còn là đối thủ khó có được nhất của ta trong năm năm ta xuất đạo tới nay. Xem ra ngươi đã lĩnh ngộ được chân túy của Cửu Dương Chân Công, rất tốt! Vô cùng tốt!” Yến Vô Quá đột nhiên thu mình nhảy lùi lại hơn ba trượng.

Từng làn sương trắng dày đặc từng tầng bao lấy toàn thân Yến Vô Quá, lại dần bị cơ thể hút vào.

Trên khuôn mặt tuyệt thế không thể tìm ra bất cứ thay đổi nào, khuôn mặt trắng đến gần như trong suốt không thể nói có bao nhiêu quỷ dị, khuôn mặt xinh đẹp không thuộc về nhân gian, yêu dị như thế, tà ác như thế, giống như mang theo độc dược.

Băng lãnh, lôi cuốn mà còn thương nhân!

“Ngươi là ai?” Khuyết Thủy vận công tới tầng mười, cậu nói từng chữ một.

“Ta, Yến Vô Quá.”

Giọng nói không có cảm xúc giống như băng tuyết.

“Võ công ngươi luyện là Âm Tuyệt Công?”

Không có tiếng trả lời.

“Ngươi có quan hệ gì với Thiên Hành giáo?” Khuyết Thủy lớn mật trực tiếp hỏi.

Đáp lại câu hỏi của cậu là chưởng phong rét thấu xương cốt.

Một chiêu, hai chiêu, ba chiêu.

Khuyết Thủy hét lớn một tiếng, không che giấu thực lực, vận mười thành công lực đánh ra một chưởng.

Cậu nhất định phải biết được tung tích của người mặt quỷ! Bộp bộp bộp, Khuyết Thủy liên tiếp thối lui bảy bước, thân mình va vào một gốc cây khô mới ổn định được cước bộ.

Che ngực, một cỗ khí lạnh lan khắp toàn thân, liền vội vã vận khí đan điền công hành ba vòng, dùng chân hỏa trong thân thể xua tan khí tức âm lạnh xâm nhập vào trong thân thể mình.

Bụi đất mù mịt, cỏ cây bị bứt gốc bắn tung khắp bốn phía, mặt đất giữa hai người bị chưởng kình tàn phá thành một cái hố lớn.

“Côn Sơn, Triệu Lăng.”

Tới khi bụi đất tan đi, Khuyết Thủy vận công hoàn tất, cậu mới phát hiện cậu đã để mất tung tích của Yến Vô Quá.

Côn Sơn, Triệu Lăng ư? Khuyết Thủy nhanh chóng suy tính.

Cậu trước tiên sẽ đi tới Côn Sơn tìm xem Triệu Lăng ở nơi nào, cùng với nghe ngóng tin tức của Bạch Đỗ Quyên, nhưng đồng thời cũng phải nhanh chóng thông báo tin tức Âm Tuyệt Công xuất hiện trên giang hồ cho phụ thân, xem ra cậu phải tạm thời tách khỏi Trần Mặc.

***

Yến Vô Quá giữ đúng lời hứa bỏ lại hành tung, điểm dừng chân của người mặt quỷ, sau đó lập tức thi triển khinh công rời đi.

Sau khi chạy hơn mười dặm, cuối cùng Yến Vô Quá cũng nhịn không được, dừng bước, miệng phun ra một búng máu.

Cửu Dương Chân Công quả nhiên không hổ là khắc tinh của Âm Tuyệt Công! Yến Vô Quá nâng tay áo xát khóe miệng cười lạnh.

Lúc đó đúng là không nên cậy mạnh mở miệng nói chuyện, khiến âm độc trong cơ thể lúc này không thể khắc chế, cảm giác xé rách mơ hồ nói cho gã biết, thêm một lát nữa e rằng gã phải chịu độc phát rồi! Gã xuất đạo năm năm, tuy từng gặp qua không ít địch thủ, nhưng người có thể khiến gã vận tới mười thành công lực còn làm bị thương gã cho tới nay chưa từng có một ai.

Viên Khuyết Thủy! Rất tốt, vô cùng tốt! Không nghĩ tới công lực của ngươi đã tới mức có thể khiến ta bị thương, xem ra bình thường ngươi vẫn che giấu không ít thực lực.

Chẳng qua, vận may của ngươi cũng chỉ đến đó mà thôi, hơn nữa công lực của ngươi luyện càng cao, Cửu Dương Chân Công càng tinh khiết, đối với ta càng thêm có lợi.

Viên Khuyết Thủy, Khuyết Thủy… Ngươi là của ta!

Sau khi sơ cứu đơn giản, Yến Vô Quá không quan tâm tới thương thế lập tức xuất phát, gã nhất định phải nhanh hơn Viên Khuyết Thủy một bước.

Tới núi Côn Sơn, đi theo dấu hiệu bí mật, gã tìm được một tiểu viện nông gia.

Trong viện, một nam tử cao lớn đang luyện quyền, thấy gã tiến vào thì chậm rãi thu quyền.

“Ngươi bị thương rồi?” Nam tử khẽ nhíu mi.

“Ừ.” Yến Vô Quá che ngực, ngồi xuống ghế trúc bên cạnh miệng giếng.

“Ai có thể khiến ngươi bị thương?” Nam tử đi tới phía sau gã, đặt tay lên lưng gã.

“Viên Khuyết Thủy.”

Nam tử nhíu mi, “Ta chẳng phải đã bảo ngươi tạm thời đừng xuất hiện trước mặt y sao?”

Yến Vô Quá đương nhiên sẽ không nói ra tính toán của chính mình, vì gã biết nếu gã nói ra, người trước mặt này chắc chắn sẽ ngăn cản gã.

Vậy nên gã đã tìm sẵn một lý do có thể khiến người khác tin tưởng, “Ta muốn thử trình độ công lực của y, không nghĩ tới…”

“Không nghĩ tới y dĩ nhiên có thể khiến ngươi bị thương à?” Nam tử lắc đầu khẽ cười, trên mặt là vẻ bất đắc dĩ, cũng có chút đau xót, “Ta sớm đã nói với ngươi đừng xem thường Viên Khuyết Thủy, y tuy tính cách thật thà, nhưng không phải hạng người vô dụng. Tự nhiên đi trêu trọc y làm gì, y tạm thời sẽ không cản trở chuyện của chúng ta.”

Ha! Nam tử bất đắc dĩ cười, tựa như có kiên nhẫn vô hạn với công tử anh tuấn bốc đồng này, “Ngươi dùng khuôn mặt này để thử y?”

Yến Vô Quá không nói gì, yên lặng thừa nhận.

“Ngươi đúng thật là…” Nam tử nén giận, chuyển đề tài, “Cứ như vậy xuất hiện, Viên Khuyết Thủy nhất định sẽ hoài nghi Yến Vô Quá, thậm chí là Phi Ưng Xã, với tính cách của y, y nhất định sẽ bẩm báo chi tiết cho phụ thân y.”

“Ta sẽ không làm hỏng kế hoạch ban đầu.” Yến Vô Quá lạnh giọng nói.

“Đúng, ngươi sẽ không làm hỏng. Nếu Yến Vô Quá biết Âm Tuyệt Công, và Yến Vô Quá không biết Âm Tuyệt Công đồng thời xuất hiện tại hai nơi.”

Nghe nam tử nói như vậy, khuôn mặt tái nhợt của Yến Vô Quá chợt hiện lên một tia quỷ quyệt, gã đắc ý cười.

Bỏ gần lấy xa, gã có thể không có sự kiên trì như người này, mắt thấy gã càng ngày càng không khắc chế được âm độc khuếch tán trong cơ thể, mà gã lại vừa khéo biết được con đường nhanh nhất tạm thời giải quyết nỗi thống khổ này, chỉ có kẻ ngốc mới không biết lợi dụng nó! Đáng tiếc nam tử không biết gã đang tính toán điều gì, dưới điều kiện quan trọng nhất là không được phá hỏng kế hoạch lớn, cũng chỉ có thể tráo đổi thân phận lập tức lên đường quay về Phi Ưng Xã.

Hoàn hảo đây cũng không phải lần đầu tiên bọn họ tráo đổi, gã cũng không sợ sẽ lộ bất kì sơ hở nào.

Nhìn bóng lưng nam tử biến mất, Yến Vô Quá mỉm cười, xoay người đi vào trong phòng chuyên tâm trị thương.

***

Khuyết Thủy chạy tới Côn Sơn hội hợp cùng Trần Mặc, cũng cho y biết việc đụng độ với truyền nhân của Âm Tuyệt Công.

“Đệ nói người đứng đầu Phi Ưng Xã – Yến Vô Quá chính là truyền nhân Âm Tuyệt Công?” Giọng nói của Trần Mặc có vẻ khản đặc, không rõ ràng như bình thường.

Khuyết Thủy gật đầu.

“Công lực của gã cao thâm hoàn toàn không ngoài dự kiến của đệ, khi đệ dùng toàn lực đánh trả, gã chẳng những có thể toàn vẹn trở ra, hơn nữa còn có thể mở miệng nói chuyện trước khi đi. Mà đệ khi đó chỉ có thể vội vàng điều tiết chân khí trong cơ thể.”

Khuyết Thủy có điểm ủ rũ.

Điều này cũng khó trách, địch thủ khi cậu vừa xuất đạo đã là Yến Vô Quá và người mặt quỷ nọ, cả hai đều là cao thủ trong cao thủ, điều này khiến cậu cảm thấy giang hồ rộng lớn, đâu đâu cũng có người tài giỏi, cảm giác chán nản vì Viên Khuyết Thủy cậu chẳng qua chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng.

Đương nhiên Khuyết Thủy không biết rằng Yến Vô Quá chẳng qua chỉ vì cậy mạnh nói bốn chứ “Triệu Lăng, Côn Sơn” mà phải trả giá rất nhiều.

“Đệ dự định làm như thế nào?” Trần Mặc không hề an ủi cậu giống như bình thường.

“Đệ muốn nhờ huynh trước tiên nhanh chóng quay về Viên gia trang, thông báo cho phụ thân của đệ sự việc truyền nhân Âm Tuyệt Công xuất hiện trên giang hồ, còn đệ sẽ phụ trách việc đi cứu Bạch Đỗ Quyên. Huynh xem có được không?” Khuyết Thủy khôi phục tinh thần nói.

Trần Mặc suy nghĩ một chút, “Cũng được. Vậy huynh sẽ lập tức xuất phát.”

Khuyết Thủy nhìn theo Trần Mặc cưỡi ngựa rời đi, trong tâm cảm thấy kì quái, Trần Mặc hôm nay vì sao lại lạnh nhạt với cậu như vậy? Nhưng vừa nghĩ tới trước đây huynh ấy cũng có vài lần thất thường như thế, đoán rằng huynh ấy chẳng qua chỉ là cảm thấy không thoải mái, cậu liền không quá để tâm tới chuyện này nữa.

Khi tâm trạng Trần Mặc không tốt, thì ngay cả một câu cũng không thèm nói với cậu.

Nhưng cậu không biết rằng sau khi Trần Mặc rời đi không bao lâu, y liền thay đổi hướng lộ trình.

Xem hướng đi kia của y, nó chính là Triệu Lăng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau