KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Ngươi cũng dám muốn

Mạnh Tuyết Lý đã tiến vào trạng thái huyền diệu khó tả nào đó.

Y trở thành hai người: một trong một ngoài, người ở bên trong quan sát, có thể cảm nhận được linh khí dư thừa lưu chuyển ở kinh mạch, nhanh chóng ngưng hóa thành chân nguyên, kinh mạch lại lần nữa mở rộng; đồng thời thần thức được rèn luyện trở nên mạnh mẽ hơn, giống như trôi lơ lửng trên bầu trời bí cảnh, người bên ngoài có thể cảm nhận được gió thổi mây trôi trong bí cảnh, chuyển động rất nhỏ của từng ngọn cây cọng cỏ. Hai mắt y khép lại, hết thảy đều không dùng mắt nhìn, mà là hoàn toàn bằng cảm giác.

Nhưng Mạnh Tuyết Lý biết những thứ này còn chưa đủ, căn cứ đạo kinh Sơ Nhập Đạo chỉ dẫn, “Phá chướng” là cố gắng phá giải mê chướng, y còn có cửa ải cần vượt qua.

Mạnh Tuyết Lý thần thức nội liễm, chìm sâu vào thức hải, tạm thời quên mất mình ở chỗ nào, chuyện cũ từng màn một kéo đến như đèn kéo quân.

Y trở về thân xác linh điêu, thấy được Thánh Tuyết Sơn ở Yêu giới. Núi tuyết nguy nga tráng lệ, cao vút trong mây, trừ tiếng gió tuyết, không còn những âm thanh khác.

Tiểu linh điêu được thiên địa linh khí dựng dục mà thành, không rành thế sự, ăn gió uống sương, lăn lộn trên tuyết, chạy qua từng dòng sông băng, ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên, bất giấc mấy trăm năm vội vã trôi qua, tiểu linh điêu thành đại linh điêu.

Nó chạy xuống núi tuyết, học theo những dã thú khác săn mồi, thân yêu lớn chừng tòa núi nhỏ, lông măng màu trằng mềm mại rậm rạp, đón gió lay động. Trong cơ thể linh điêu ẩn chứa sức mạnh cường đại, vung móng muốt hoặc rống to một tiếng, có thể khiến mặt băng rạn nứt, núi cao tuyết lở.

Có một ngày linh điêu nằm trên mặt băng nhìn sao trời, vạn dặm không mây, đầy sao lấp lánh dưới bầu trời đêm, núi tuyết như tấm lụa bạc. Ánh sao rơi xuống người nó, giống như có nhiệt độ mát mẻ, đây là khoảng thời gian tuyệt vời, thoải mái nhất trong ngày của nó.

Sao trời trên đầu dần dần biến sắc, hiện ra hào quang màu xanh sẫm, đỏ nhạt, xanh lam, tạo thành một bức màn kéo dài trăm dặm, vượt qua núi tuyết, phủ đầy trời. Bức màn đầy màu sắc chậm rãi dao động, rơi xuống mặt băng sáng bóng, ánh sáng phản chiếu, mặt băng dưới chân như một bầu trời khác.

Linh điêu đứng dậy. Đêm đó, y cảm nhận được khí tức thiên địa, tự học, thông hiểu Hóa Hình Thuật. Mặt băng phản chiếu trời sao rực rõ, còn có một thiếu niên tóc bạch kim thật dài, trên đầu là một đôi tai linh điêu linh động.

Linh điêu xuống núi, lang bạt ở Yêu giới, trên đường làm quen với một con khổng tước, một con cự xà đốm hoa.

Cự xà tự xưng “Linh Sơn Đại Vương”, nghe nói có huyết mạch của thượng cổ đằng xà, khổng tước đối với việc đó rất khinh thường: “Chậc, ta vẫn nói mình có huyết mạch của Khổng Tước Minh vương đây!”

Ba con đại yêu lợi hại cùng nhau du ngoạn tam giới, không sợ trời không sợ đất, ngỗ ngược ham chơi giống nhau, đầm rồng hang hổ cũng dám xông.

Tước Tiên Minh giỏi ấn nấp, thuật biến ảo, có thể giả dạng thành Ma tộc, cũng có thể ngụy trang thành người. Linh điêu quấn trên cổ hắn, giả vờ thành khăn quàng, cự xà quấn trên cổ tay hắn, giả thành vòng tay.

Bọn họ xem hết kỳ cảnh tam giới, người nổi tiếng hoặc ma nổi tiếng. Linh điêu không khỏi xúc động: “Thiên địa diễn hóa giao cho ba tộc thiên phú khác nhau, bàn về thân thể cường hãn, thân thiện thiên địa, nhân tộc yếu nhất; bàn về sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng đời sau, Ma tộc yếu nhất. Tại sao chỉ có mình Yêu tộc phân tán, là kẻ yếu nhất trong tam giới? Người không ăn người, ma không ăn ma, nhưng yêu lại ăn yêu…”

Cự xà nói: “Yêu ăn yêu, vốn là thiên tính.”

Lúc Tễ Tiêu ở Giới Ngoại Chi Địa nhặt được Mạnh Tuyết Lý, hỏi y: “Ngươi nhận ra ta?”

Mạnh Tuyết Lý trả lời: “Ta nhận ra kiếm ý của ngươi, ngươi chính là Tễ Tiêu”, thật ra y đang nói dối.

Y đã từng xa xa trông thấy Tễ Tiêu.

Đó là trước khi hai giới nhân, ma bùng nổ chiến sự, Tễ Tiêu còn chưa thành thánh, nhưng đã là “Nhân gian vô địch”. Linh điêu muốn xem thử Kiếm Tôn trong truyền thuyết có dáng vẻ thế nào, khổng tước và cự xà lại không muốn.

Khổng tước:”Chúng ta có thể nhân lúc Tễ Tiêu không có ở đây, chạy tới Hàn Môn Thành, Hàn Sơn Kiếm Phái vui đùa một chút, việc này dễ! Nhưng ngươi lại muốn tận mắt thấy Tễ Tiêu, chẳng phải là nhổ răng trong miệng cọp sao?”

Cự xà:”Ta đề nghị ngươi mua một bức vẽ của Tễ Tiêu, hoặc là mua tranh chữ của Kiếm Tôn.”

Linh điêu mất hứng, trong lòng càng thêm tò mò. Khổng tước đành phải dạy y cách che giấu khí tức, ngụy trang thành người, y học không tốt, cuối cùng nghĩ ra một biện pháp đần độn.
Linh điêu giả trang thành lão lái đò đưa khách dưới chân cầu đá của Hàn Môn Thành, liên tiếp ba tháng, gặp người, độ người, nghe người ta đàm luận Tễ Tiêu, khiến khí tức tự thân dung hợp với khí tức của Hàn Môn Thành.

Độ người trăm ngày, chỉ để có thể từ xa nhìn Tễ Tiêu một cái khi hắn đi qua cầu.

Y cho rằng Tễ Tiêu không phát hiện, nhưng thật ra Tễ Tiêu biết rõ. Thương xót yêu vật tu hành không dễ, độ người tích thiện, nếu yêu muốn làm ác, dùng một đạo kiếm khí giết yêu này là được.

Linh điêu được thấy Tễ Tiêu, vui mừng hớn hở khoe khoang với đồng bạn.

Khổng tước khinh thường: “Không có người hầu? Không có xe kéo? Còn không oai phong như Ma Tôn Ma giới, so với người phàm có gì khác nhau!”

Linh điêu cười đùa nói: “Có khác chứ, hắn rất đẹp.”

Câu đánh giá đầu tiên của linh điêu với Tễ Tiêu, không phải “Kiếm của hắn rất mạnh, hắn rất lợi hại”, mà là “Hắn rất đẹp”.

Đợi ba yêu trở lại Yêu giới, đúng lúc bầy yêu chiến loạn, đại yêu chia cắt địa bàn, xưng vương xưng bá, tiểu yêu gặp nạn. Gần núi tuyết, chúng tiểu yêu biết linh điêu không thích ăn yêu đan, liền tìm đến cầu che chở, bảo vệ tính mạng.

Yêu đến nhờ cậy y càng ngày càng nhiều, linh điêu che chở một vùng, tự xưng “Tuyết Sơn Đại Vương”, quyết định quy củ, tiểu yêu bên dưới có thể ăn dã thú, không được vô cớ săn giết yêu tộc đã mở linh trí. Dã thú một khi mở linh trí, tu hành thành công, chính là đồng tộc. Nhưng rất nhiều yêu không thích hấp thu thiên địa linh khí tu luyện, chỉ thích nuốt yêu đan của những yêu khác, như vậy yêu lực tăng trưởng nhanh nhất. Vì vậy quy tắc này bị chúng yêu lên án nhiều nhất.

Nhưng Tuyết Sơn Đại Vương yêu lực cao thâm, yêu giới kẻ mạnh là vua, không có tiểu yêu phản đối ngay mặt y.

Khổng tước bày tỏ không sao cả, nó không dựa vào nuốt yêu đan tu hành, cự xà hỏi linh điêu muốn làm gì, Tuyết Sơn Đại Vương nói: “Ta muốn nhất thống yêu giới, làm Yêu vương vô thượng, để Yêu giới trở thành kẻ mạnh nhất trong tam giới!”

Tuyết Sơn Đại Vương nam chinh bắc chiến, uy danh hiển hách, khiến yêu nghe tiếng sợ vỡ mật. Vung tay hô, bầy yêu hưởng ứng, đó là lúc hăm hở, tốt đẹp nhất trong cuộc đời y.

Thời gian tốt đẹp thường ngắn ngủi, thần thức của Mạnh Tuyết Lý càng lúc càng chìm sâu xuống, hình ảnh trước mắt nhanh chóng thoáng qua, cuối cùng dừng lại ở lúc bị bạn bè phản bội, đuổi giết.

“Tuyết Sơn Đại Vương, lần này dù cho ngươi lên trời xuống đất, chấp cánh cũng khó thoát, hôm nay chính là ngày giỗ của ngươi!”“Y đã bị thương nặng, cho dù chạy đến “Khư Không”, cũng mất mạng!”

Linh điêu trốn về phía cổng ra tam giới, ngã vào trong tuyết, máu chảy như suối, đã không cảm giác được đau đớn và giá rét. Lúc sắp chết, thấy một người từ mưa tuyết đi tới, áo khoác màu đen tung bay như mây.

Gió tuyết thê lương, y muốn gọi Tễ Tiêu, nhưng cổ họng không phát ra được âm thanh, trơ mắt nhìn Tễ Tiêu đi xa.

Thần thức của Mạnh Tuyết Lý lơ lửng giữa không trung, quan sát hết thảy, y nói: “Giả.”

Bỗng nhiên có người xách gáy linh điêu lên, giọng điệu lãnh đạm: “Tuyết Sơn Đại Vương?”

Mạnh Tuyết Lý toàn thân thả lỏng, nghiêng người về phía Tễ Tiêu, nhẹ nhàng liếm cằm hắn.

Sau đó y chuyển kiếp làm người, ở Trường Xuân Phong trải qua khoảng thời gian tốt đẹp thứ hai.

Cho đến khi Tễ Tiêu xuất quan, muốn đến Giới Ngoại Chi Địa phong ấn thiên ma chuyển thế, đêm trước khi đi, ở bên ao tìm được y: “Ta có một thứ muốn tặng ngươi, chờ ta trở lại.”

Mạnh Tuyết Lý kéo lại ống tay áo của hắn: “Ngươi đừng đi!”

Tễ Tiêu không đi nữa, Mạnh Tuyết Lý vui mừng khôn xiết, hiện ra dáng vẻ linh điêu, kéo cổ Tễ Tiêu, liếm cằm hắn.

Bọn họ ở Trường Xuân Phong ấm áp như xuân ngày đêm ân ái. Hoa đào nở lại tàn, mây trôi tụ lại tán.

Thần thức của Mạnh Tuyết Lý mắt lạnh quan sát: “Đều là giả, mau tỉnh lại.”

Lần này, chướng cảnh không thay đổi, ngay cả thần thức của hắn cũng dần dần hỗn độn, trong hoảng hốt, thật sự thành đạo lữ ân ái của Tễ Tiêu.

Mạnh Tuyết Lý có hai tâm chướng muốn phá, bị phản bội đã qua, Tễ Tiêu chết vẫn rất khó chịu. Tình nguyện tin rằng Tễ Tiêu còn sống, chậm chạp không chịu tỉnh lại.

Y thấy Tễ Tiêu ngồi trước bàn, ôm mình vào lòng. Kiếm Tôn lạnh lùng nắm tay y, dạy y viết chữ vẽ tranh.

Gió xuân ấm áp, từ ngoài cửa sổ thổi vào vài cánh hoa đào, rơi xuống mặt giấy, tương phản với hoa đào màu mực trong tranh. Y cảm nhận được nhiệt độ của Tễ Tiêu, cơ hồ muốn chìm đắm trong mộng.

Bất chợt, một đạo kiếm quang sáng như tuyết thoáng qua, lăng không chém xuống bổ đôi án thư, đâm vào ngực Mạnh Tuyết Lý.

Mạnh Tuyết Lý tay cầm Quang Âm Bách Đại, tự đâm vào mình.

Y nhìn kiếm, lạnh lùng cười nhạo nói:

“Chuyện tốt như vậy, ngươi cũng dám muốn?”

Chướng cảnh vỡ vụn, Mạnh Tuyết Lý phá chướng mà ra.

Chương 82: Đình Vân đừng sợ

Phe Thái Thượng trưởng lão phản bội Hàn Sơn, ngồi pháp khí phi hành trở lại Hoài Thủy Chu gia. Rối loạn ở Tĩnh Tư Cốc trong Hàn Sơn, không dẫn tới khủng hoảng đại quy mô ở tu hành giới, tạm thời chỉ sinh ra hai ảnh hưởng lớn, một là Ngu Khởi Sơ nhân cơ hội thành danh, mọi người đều biết hắn thức tỉnh Sơ Không Vô Nhai, mượn sức mạnh của thần binh đối chiến Thái Hành chân nhân, ép Hóa Thần kỳ Đạo Tôn phải bỏ chạy; hai là thân phận của Mạnh Tuyết Lý -đạo lữ Tễ Tiêu mơ hồ khó đoán.

Đạo lữ của Tễ Tiêu bị Thái Hành Đạo Tôn tố cáo là yêu tộc, chuyện này mới nghe thì thấy ly kỳ hoang đường, nhưng chính bởi vì như vậy, càng khiến người ta cẩn thận chú ý.

Mặc dù bí cảnh thi đấu vẫn chưa kết thúc, nhưng đệ tử dự thi ở lại đến hậu kỳ dù sao cũng là số ít, phần lớn người dự thi đã mất đi ngọc phù, rời khỏi bí cảnh. Có tu sĩ bại dưới tay Mạnh Tuyết Lý bày tỏ, người bình thường cho dù tu hành ngay từ trong bụng mẹ, cũng không mạnh đến mức đó. Cho nên Mạnh Tuyết Lý, thật sự có lẽ là yêu.

Một số người khác đối với đánh giá này khịt mũi coi thường: “Không đánh lại người ta, liền nói người ta là yêu? Nếu quả thật là yêu, Tễ Tiêu Kiếm Tôn sao lại không nhận ra chú, còn hợp tịch với y?”

“Bởi vì yêu rất xảo quyệt, Kiếm Tôn bị y mê hoặc! Có thể thấy yêu tộc lòng muông dạ thú, chưa biết chừng, Kiếm Tôn chính là bị hai giới yêu, ma liên thủ hại chết!”

Song phương đều cho rằng mình đúng.

Mạnh Tuyết Lý còn đang ở trong bí cảnh, bên ngoài bí cảnh cũng tranh luận không ra kết quả. Hiện nay phe Thái Hành Đạo Tôn còn chưa đưa ra được chứng cứ xác thực, mọi việc vẫn còn ở giai đoạn Hàn Sơn nội loạn, cho nên phàn lớn người tu hành bàng quan, xem náo nhiệt không chê lớn chuyện.

Các loại thoại bản nóng bỏng, tình tiết khoa trương, ly kỳ khúc chiết truyền lưu ở phố lớn ngõ nhỏ, tỷ như “Trường Xuân Ký”, “Tuyết Lý Truyền”:

“Kiếm Tôn vì y xây dựng Trường Xuân Phong, Cảnh chủ vì y bộ bộ sinh liên, đại đệ tử Tiếu Đình Vân của y được gọi là “Người thừa kế của Tễ Tiêu”, nhị đệ tử Ngu Khởi Sơ của y nhất chiến thành danh, y là ai? Y chính là Mạnh Tuyết Lý – đạo lữ của Tễ Tiêu!”

Phạm vi truyền bá rất rộng, thậm chí truyền tới cả Hàn Sơn, Ngu Khởi Sơ từ tay tiểu đệ tử Luận Pháp Đường cướp lại ba bốn bản, xem xong tức giận xé sách: “Đều là viết linh tinh!”

Cho dù viết linh tinh hay không, quần chúng yêu thích, thì có thị trường.

Tiền Dự Chi sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào, lệnh quản sự cả đêm soạn viết “Vạn Cổ Trường Xuân, Mạnh Tuyết Lý dạy ngươi trồng hoa đào”, “Thời Lai Vận Chuyển, Mạnh Tuyết Lý bày phong thủy trận”, “Cẩm Y Hoa Phục, bản thuyết minh trang phục của Mạnh Tuyết Lý”, cộng thêm rượu hoa đào, phấn hoa đào tặng kèm, tranh thủ kiếm một khoản lớn.

Hàn Sơn Chưởng môn và các phong chủ không yêu tiền tài như Tiền Dự Chi, bọn họ vì tình trạng gần đây của Hàn Sơn cả đêm ưu sầu.

Chưởng môn Kiến Vi chân nhân trọng thương, trước lúc bế quan nghỉ ngơi, dặn dò các phong chủ: “Càng là lúc nguy nan, càng phải trấn tĩnh, không thể tự loạn trận cước….Thái Hành đã nhẫn nhịn nhiều năm, tại sao không tiếp tục ẩn nhẫn, lại chọn ngay vào lúc này gây khó dễ? Hắn thanh thế lớn như vậy phản bội Hàn Sơn, cực kỳ phấn khích tuyên bố Mạnh Tuyết Lý là yêu, không giống như là trong tình thế cáp bách tung tin vịt, mà giống như có chỗ dựa nên không sợ. Quy Thanh chân nhân của Minh Nguyệt Hồ, nhất định hứa hẹn ủng hộ hắn, trừ cái đó ra, trong tay Thái Hành e rằng còn có “chứng cứ”…”

Nhạc Khuyết phong chủ suy tư: “Tố cáo một người là yêu, nghe càng hoang đường, càng làm người khác chú ý, chỉ sợ Thái Hành thật sự đưa ra bằng chứng.”

Lưu Lam phong chủ thấp giọng nói: “Không có lửa làm sao có khói, ta có dự cảm không tốt, nghĩ đến kết quả xấu nhất, chẳng may Mạnh trưởng lão thật sự có vấn đề…”

Chưởng môn khoát tay: “Cho dù trước kia y là yêu, y có từng làm chuyện gây hại cho tông môn, gây hại cho nhân gian? Ta nghe nói, y ở trong Hãn Hải bí cảnh đại triển thân thủ, trước mắt xếp thứ nhất, trải qua vô số trận chiến, chưa từng tổn hại tính mạng người khác.”

Trọng Bích phong chủ thoáng cảm thấy kinh ngạc: “Ngươi tin tưởng y?”

Chưởng môn đáp: “Không phải ta tin y. Nói thật, ta không tiếp xúc nhiều với y, cũng không thân thiết, chỉ cảm thấy y là một đứa trẻ hiểu chuyện lễ phép ngoan ngoãn thôi, ta là tin vào ánh mắt của Tễ Tiêu. Người là Tễ Tiêu mang về, nếu Tễ Tiêu đã hợp tịch với y, nói rõ y có chỗ hơn người, hơn nữa đáng giá tín nhiệm.”

Sau khi Tễ Tiêu về cõi tiên, vẫn để lại Sơ Không Vô Nhai canh chừng tông môn, lúc nguy nan ngăn cơn sóng dữ, chuyện này cho thấy tầm nhìn xa của Tễ Tiêu. Hắn tin một Kiếm Tôn như vậy, tuyệt đối sẽ không bị ai mê hoặc.

Sau khi Chưởng môn bế quan, trọng trách tông môn rơi xuống vai Trọng Bích phong chủ, hắn truyền tin với Tử Yên phong chủ:

“Hiện nay tin đồn nổi lên bốn phía, khiến lòng người dao động, đợi Mạnh trưởng lão xuất hiện, phải nghĩ cách tự chứng minh…Có điều đây đều là chuyện sau nay, quan trọng nhất chính là, trước hết phải đảm bảo an toàn cho Mạnh trưởng lão.”

Tử Yên phong chủ hồi âm: “Mấu chốt phá cuộc, ở trên người Mạnh trưởng lão. Nếu Mạnh trưởng lão rơi vào trong tay bọn họ, Thái Hành nhất định có cách khiến cả tu hành giới tin rằng, đạo lữ của Tễ Tiêu chính là yêu.”

Nàng dẫn theo đệ tử thân truyền, ở giữa Hãn Hải cát vàng mờ mịt, tuần tra xung quanh khu vực cửa ra bí cảnh, thời khắc chuẩn bị tiếp ứng Mạnh Tuyết Lý.

…Trong bí cảnh, Tễ Tiêu vừa chú ý đến xung quanh, vừa chú ý tới tình huống của Mạnh Tuyết Lý. Nếu tiểu đạo lữ đột phá gặp nạn, chân nguyên bạo động hoặc tán loạn, hắn tùy thơi có thể ra tay cứu trợ.

Kẻ địch ẩn nấp giữa núi thắt chặt vòng vây, tụ tập về phía sân điện của Trung Ương Thành.

Tễ Tiêu thầm than thở. Hiện nay hai thánh nhân ở trên trời, Hồ Tứ không thích xen vào việc của người khác, Quy Thanh chân nhân dẫn đầu tác loạn, khiến quy tắc của bí cảnh trở nên vô dụng. Hãn Hải thi đấu này, sau đó không có cũng được.

Vài đạo kiếm ý kèm gió vù vù mà tới, ngoại trừ Minh Nguyệt Hồ kiếm, còn có Hàn Sơn kiếm, xem ra kế hoạch của đối phương có biến.

Tễ Tiêu đoán không sai. Kế hoạch ban đầu của Quy Thanh chân nhân, là giết chết Mạnh Tuyết Lý chấm dứt hậu hoạn, giết chết Thận thú nắm bí cảnh trong tay, sau đó lập ra quy tắc thi đấu mới, tỷ như phân phối lại ngọc phù, tài nguyên.

Như các môn phái trung lập như Tùng Phong Cốc, Nam Linh Tự vốn không muốn tham dự, nhưng sợ ngoại trừ tông môn nhà mình, những môn phái khác đều tham gia, nhà mình sẽ trở thành đối tượng bị đả kích, nhằm vào nhiều nhất sau Hàn Sơn Kiếm Phái. Chưởng môn hoặc trưởng lão quyền cao chức trọng các đại phái, đối với hành động trong bí cảnh lần này, phần lớn mắt nhắm mắt mở, chỉ dặn dò đệ tử thân truyền, không nên ở lại đến ngày cuối cùng,  phải rời đi trước đó ba ngày. Còn như ba ngày cuối cùng sẽ xảy ra cái gì, bọn họ không dám nghĩ sâu.

So với cách cục của toàn bộ tu hành giới, một lần Hãn Hải thi đấu chỉ là chuyện nhỏ, nhưng ý nghĩa sau lưng nó lại sâu xa-

Thời đại của Tễ Tiêu đã qua, ngầm cho phép biến cố thi đấu, sửa lại quy tắc, là ủy thác các phái giao chơ thánh nhân mới lên. Loại thái độ này rất quan trọng.

Hiện nay bởi vì Quy Thanh lấy được “Chiếu Ảnh Kính”, kế hoạch sau đó liền thay đổi. Lúc này nhiệm vụ mà bọn họ nhận được, không phải giết chết Mạnh Tuyết Lý, mà là bắt sống, mang ra ngoài bí cảnh, dưới sự làm chứng của các phái, vạch trần thân phận yêu tộc của y.

Quy Thanh cho rằng, chuyện lùng bắt, xét xử Mạnh Tuyết Lý, do người của Hàn Sơn Kiếm Phái ra tay thì tốt hơn. Nhưng phe Thái Hành chân nhân chiến đấu thất bại ở Tĩnh Tư Cốc, không thể không chạy tới Hoài Thủy, hắn liền ra lệnh cường giả của Minh Nguyệt Hồ âm thầm trợ giúp Chu thị. Đám người Ninh Nguy đội đấu bồng đen, một vị trưởng lão của Chu thị ở ngoài sáng, mặc quần áo trắng của Hàn Sơn.

Đáng tiếc Tễ Tiêu nhìn người, không xem tướng mạo trang phục, chỉ xem kiếm ý. Hắn quét mắt một lượt, đám người trước mặt này, phân nửa thuộc về Chu thị, nửa còn lại thuộc về Minh Nguyệt Hồ, phân biệt rõ ràng, giống như trên mặt bọn họ viết rõ xuất thân môn phái, kiếm quyết tu luyện vậy.

Tễ Tiêu nghĩ, vốn chỉ có đệ tử cốt linh ba mươi tuổi trở xuống tham gia thi đấu, bây giờ trăm tuổi lão già cũng tới dự náo nhiệt. Thật chẳng ra sao.

Hắn nhận được kẻ cầm đầu, là một vị cung phụng Hoài Thủy Chu gia, hẳn là hậu bối của Thái Hành, còn tên tuổi, hắn quả thật không nhớ được.

Gió mạnh áp cong cây cao, lá rụng lả tả. Song phương cách nhau mấy chục trượng. Ninh Nguy từ trên cao nhìn xuống sân điện, thoáng cau mày. Chính giữa sân điện là gần trăm đệ tử xuất thân các phái, ở trong bí cảnh hẳn là đối thủ cạnh tranh của nhau, tại sao lúc này lại không hề đề phòng ngồi tĩnh tọa nhập định?Chuyện ra khác thường nhất định có yêu. Ninh Nguy giơ tay lên, đám người đội đấu bồng đen xung quanh cơ hồ đồng thời dừng bước, án binh bất động. Hắn chăm chú quan sát người duy nhất đứng trong sân, thấy đối phương tu vi bình thường, nhưng khí độ hờ hững siêu thoát, trong lòng càng cảm thấy kinh ngạc.

“Khoan đã. Không đúng.”

Cách đó không xa, họ Chu cung phụng mất kiên nhẫn: “Còn chờ gì nữa?”

Tễ Tiêu bình tĩnh nói: “Bây giờ các ngươi rời đi, vẫn còn kịp. Ta không muốn tổn thương người khác…Khụ khụ khụ.”

Đây là một câu khuyên nhủ chân thành. Tiếc rằng lời mới ra khỏi miệng, hắn đã thấp giọng ho khan, khiến lời nói không hề có sức thuyết phục.

Tễ Tiêu có thể mượn sức mạnh của không gian bí cảnh, dùng thần thức điều khiển Sơ Không Vô Nhai cách đó vạn dặm đánh lui kẻ địch. Nhưng thân thể này rốt cuộc quá yếu, giống như lưỡi kiếm sắc bén thu vào vỏ kiếm yếu ớt, thân thể khó mà chịu đựng được sức mạnh cường đại, liền sinh ra đau đớn.

Nhưng cũng không ảnh hưởng đến hắn, hắn đã quen chịu đựng đau đớn.

Họ Chu cung phụng híp mắt quan sát Tễ Tiêu: “Ngươi là Tiếu Đình Vân? Chẳng phải ngươi ở Trường Xuân Phong bế quan sao? Sao lại ở đây cùng Mạnh Tuyết Lý thông đồng làm bậy?”

Hắn là cha của Chu Vũ, Mạnh Tuyết Lý từng ở trên Diễn Kiếm Bình đánh bị thương con hắn, lần này hắn chủ động xin đi bắt Mạnh Tuyết Lý.

Tễ Tiêu không đáp hỏi ngược lại: “Các ngươi muốn thế nào?”

Họ Chu hừ lạnh, vốn định trách mắng, nhưng nể mặt hắn là tiên thiên kiếm linh thân thể, có thể thành tài, Thái Hành Đạo Tôn từng muốn nhận hắn làm đệ tử, miễn cưỡng giải thích:

“Mạnh Tuyết Lý chính là yêu vật, Tễ Tiêu và đám Kiến Vi đều bị y che mắt, suýt nữa tạo thành sai lầm lớn, may mà Đạo Tôn đã lấy được thần khí “Chiếu Ảnh Kính”, đợi công khai xét xử Mạnh Tuyết Lý, tất khiến con yêu này lộ ra nguyên hình! Nếu ngươi là đệ tử Hàn Sơn, hãy cùng ta trở về, bồi tội với Thái Hành Đạo Tôn.”

Hắn nghĩ rằng Tiếu Đình Vân sẽ giật mình sợ hãi, hốt hoảng luống cuống, nhưng đối phương chỉ khẽ gật đầu.

“Ôi.” Tễ Tiêu thở dài. Hắn không hề tức giận, chỉ thấy tiếc nuối, không biết làm sao, xót xa vì tông môn bị chia rẽ.

Họ Chu dẫn người hướng về phía sân điện, chợt nghe thấy một tiếng than nhẹ, đáy lòng nảy sinh dự cảm cực kỳ không tốt. Trong nháy mắt, Ninh Nguy quát lên: “Lui!”

Đã muộn, bàn tay dưới ống tay áo của Tễ Tiêu khẽ nhúc nhích, hai ngón tay tạo thành kiếm chỉ, hờ hững vẩy nhẹ một cái ra xa.

Một đạo kiếm khí theo đó bắn tóe mà ra.

“A-”

Tiếng kêu thê lương thảm thiết vang khắp núi rừng, họ Chu bị kiếm khí xuyên thủng, bay thẳng ra sau, đụng liên tiếp vào cây.

Cùng lúc đó, Mạnh Tuyết Lý mới vừa phá chướng, mở mắt ra chỉ thấy Tiếu Đình Vân đối trận với người khác, vội vàng la lên: “Đình Vân, đừng sợ! Sư phụ đến đây!”

Còn chưa dứt lời, tay y đã cầm Quang Âm Bách Đại, phi thân nhảy lên.

Mọi người nghe vậy càng thêm kinh hãi, không biết nên có vẻ mặt thế nào.

Chương 83: Giấc mộng hư ảo

Tiếu Đình Vân nghe thấy những lời này của Mạnh Tuyết Lý, khí tức nghẹn ở ngực, ho khan liên tục.

Mạnh Tuyết Lý liếc nhìn, thật là, sau khi Đình Vân tới Trường Xuân Phong, chứng ho khan cơ hồ đã trị khỏi, lúc này rốt cuộc lại ho rồi. Y tự tin có thể trước lúc kẻ địch ra tay, thành công đột phá cảnh giới, dễ dàng lui địch, chẳng ngờ quá sơ suất. Mạnh Tuyết Lý hối hận nghĩ.

Tay y cầm Quang Âm Bách Đại lao ra sân điện, rơi xuống trước người Tiếu Đình Vân, trong mắt chỉ có đệ tử đáng thương sắc mặt trắng nhợt, che miệng ho khan, không thèm để ý đến họ Chu bay ra ngoài cách đó hơn chục trượng, đụng gãy cây cối ngã xuống đất không dậy nổi.

Tễ Tiêu cười, an ủi tiểu đạo lữ dáng vẻ lo lắng, tức giận bộc phát: “Ta không sao.”

Mạnh Tuyết Lý: “Ngươi mau nghỉ ngơi đi, để ta đối phó với bọn họ!”

Bầu không khí trong đám người đội đấu bồng đen càng thêm nặng nề.

Sâu trong rừng rậm, họ Chu thê thảm kêu đau: “Không thể nào! Hắn không phải Tiếu Đình Vân! Hắn, hắn chắc chắn cũng là yêu vật! Mau, bắt hết bọn họ lại, giao cho Đạo Tôn xử trí!”

Trước đó lùng giết Thận thú thất bại, cũng bởi vì một con khổng tước yêu phá rối, Vân Hư Tử chuyển cáo Thái Hành chân nhân, Mạnh Tuyết Lý không phải chỉ có một mình, bên cạnh còn có người giúp, là một con khổng tước. Truyền thuyết nói khổng tước yêu giỏi về biến hóa, ngụy trang, ban nãy Tiếu Đình Vân triển lộ ra thần diệu thủ đoạn vượt qua cảnh giới bản thân, họ Chu tự nhiên cho rằng, là khổng tước đại yêu ngụy tranh thành hình dáng của Tiếu Đình Vân, khiến mình khinh địch, đánh ra chiêu công kích này.

Hắn không biết, từ lúc Mạnh Tuyết Lý bắt đầu đánh lôi đài, Tước Tiên Minh cảm thấy loại chiến đấu này không có ý nghĩa, lười đến xem chiến, liền chạy đến dòng suối, dùng yêu hỏa nướng cá.

Đệ tử Chu gia tuân lệnh, từ trên sườn núi xông về phía sân điện.

Ninh Nguy không phát hiệu lệnh, vì vậy đám người Minh Nguyệt Hồ đứng trên vách núi quan sát.

Ninh Nguy đang nhìn trời, ở trên trời có một đường cong.

Mạnh Tuyết Lý ngăn cản trước người Tiếu Đình Vân, quét ngang trường thương, liên tiếp đánh bay ba người. Lúc y huy thương tựa như có cảm giác, bỗng nhiên cũng ngẩng đầu nhìn trời.

Mái tóc dài tung bay, gió nổi mây vần, ánh nắng lúc ẩn lúc hiện, ánh sáng trên đất thay đổi liên tục. Nhưng mà, cho dù mây bay xê dịch nhanh chóng đến mức nào, trên bầu trời vẫn có một đường mây không nhúc nhích, nó vắt ngang qua nửa bầu trời, giống một vì sao đang rơi xuống, thừa vân khí, phụ thanh thiên.

Nhìn theo điểm cuối của đường mây, đối ứng với mặt đất, chính là nơi họ Chu rơi xuống, cây cối đổ rạp, tạo thành hố to.

Ban ngày không có sao rơi. Đây là quỹ tích của kiếm khí.

Quỹ tích của kiếm khí này như sấm sét giữa trời quang, trực tiếp bổ thẳng vào lòng Mạnh Tuyết Lý. Kiếm khí hóa hình, cách không tổn thương người, với tu vi hiện nay của Tiếu Đình Vân tuyệt đối không thể làm được. Y đột nhiên quay đầu, kinh ngạc nhìn đệ tử.

Một ý nghĩ điên cuồng, nhanh chóng thành hình trong đầu y.

Tễ Tiêu ân cần hỏi: “Sao vậy?”

Mạnh Tuyết Lý dời đi ánh mắt, nhấc thương cuồng vũ, con ngươi thoáng ướt át.

Y không dám nghĩ sâu, sợ rằng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước, một giấc mộng hư ảo.

- “Tễ Tiêu thật sự chưa chết, hắn còn sống, thầm lặng bảo vệ ta và Tiếu Đình Vân.”

Quỹ tích kiếm khí trên trời dần dần biến mất, tu sĩ trẻ tuổi tĩnh tọa trong vòng tròn xem chiến, lục tục có người từ trạng thái nhập định tỉnh lại.

Những thiếu niên thiên tài này ngày thường kiêu ngạo, tự tin, hai hôm nay thấy được sự chênh lệch giữa mình với Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, sau khi cảm giác đưa đám qua đi, chính là nhuệ khí tranh cường háo thắng bị kích thích. Trải qua chải chuốt cảm ngộ, tu sĩ Phá Chướng trung kỳ, tăng lên tới Phá Chướng hậu kỳ; Phá Chướng viên mãn, thì đã mò tới ngưỡng cửa Tiểu Thừa.

Lúc này bọn họ tinh thần sung mãn, khí tức không bó buộc, thuộc về trạng thái tốt nhất, có thể vượt cấp khiêu chiến. Mở mắt đã trông thấy một đám người đội đấu bồng đen xông về phía sân điện, giật mình, tưởng rằng những người này là đến sân điện khiêu chiến, tiểu đội trong bí cảnh nhiều nhất năm, sáu người, ở đâu lòi ra nhiều người như vậy chen nhau lên đây? Nhất định là có vấn đề.

Trước đó bọn họ cùng nhau nhìn Mạnh Tuyết Lý tỷ đấu, nghe Tiếu Đình Vân giải đáp nghi hoặc, cùng nhau thảo luận vấn đề, cũng coi như có mấy phần tình nghĩa bèo nước gặp nhau, tinh tinh tương tích, vì vậy mọi người lao ra khỏi vòng xem chiến, phi thân nhảy vào chiến cuộc.

“Các ngươi môn phái nào, sao không xếp hàng?”

“Có phải muốn nhân lúc người ta gặp nạn, tranh thủ kiếm lợi, một lướt bắt hết chúng ta? Thật là tính toán âm hiểm!”

Rất nhanh sau đó, Mạnh Tuyết Lý không cần đánh nữa. Y nghĩ, vừa hay mọi người mới vừa đột phá, thích hợp thả lỏng gân cốt, đề cao một chút tài nghệ thực chiến.Đủ loại pháp khí lăng không bay lượn, trong lớp bụi mù tràn ngập ánh sáng nhiễu loạn, chiêu thức của các phái tranh nhau phát ra tia sáng kỳ dị.

Ầm ầm nổ vang, tiếng đao kiếm giao nhau vang lên, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng kêu gọi đầu hàng.

Một bên kêu: “Mạnh Tuyết Lý không phải là người, Tiếu Đình Vân cũng không phải người, bọn họ là yêu vật, hóa thành hình người, nguy hại nhân gian! Mọi người cùng nhau bắt bọn họ!”

Bên kia kêu: “Chớ nói mấy lời vô dụng đó, Thiên Vương lão tử cũng phải xếp hàng!”

Hai bên đều không hiểu đối diện đang la hét cái gì, chiến đấu bất phân thắng bại, tình cảnh càng thêm hỗn loạn.

Các trưởng lão của Chu gia trong lòng lại không hiểu, những tu sĩ trẻ tuổi này, tại sao trở nên khó giải quyết như vậy? Còn nữa, rốt cuộc muốn xếp hàng làm gì?

Ninh Nguy chọn mấy cường giả Tiểu Thừa cảnh của Minh Nguyệt Hồ: “Đi thử xem cái vòng đó thế nào.”

Tiếu Đình Vân vẽ xuống vòng tròn xem chiến, nhìn bình thường không có gì lạ. Đệ tử tới thi đấu với Mạnh Tuyết Lý, cũng cho rằng nó là để tụ tập đám người, nhân tiện thuyết minh trận đấu.

Lúc này, đệ tử trẻ tuổi còn đang trong trạng thái nhập định, vẫn ngồi tĩnh tọa trong vòng như cũ, hồn nhiên không biết đến sự hỗn loạn bên ngoài. Xung quanh bụi bay mù mịt, băng rơi đá nứt, vượt qua phòng tuyến, bị cắt thành nát vụn. Trong đó người có cảnh giới cao nhất, tỷ như Thôi Cảnh, Kinh Địch, vốn chỉ cách đột phá một con đường, đang phát động công kích với cảnh giới Tiểu Thừa cảnh, thời gian hao tổn dài hơn những đệ tử khác.

Kẻ địch định đột phá vòng tròn, nhưng mà vòng tuyến như một lưỡi kiếm sắc bén vô hình, có thể cắt rời hết thảy, cho dù là nửa cánh tay, nửa mũi kiếm, hay là thuật pháp công kích. Nhất thời, trong vòng ngoài vòng tựa như biến thành hai thế giới, bình yên cùng hỗn loạn, tường hòa cùng máu tanh, tình cảnh vô cùng quỷ dị.

Đám người Minh Nguyệt Hồ trông thấy thủ đoạn quỷ thần khó lường, lại tàn nhẫn này, không khỏi sợ hãi, đáy lòng sinh ra ý muốn chạy trốn.

Rất nhiều đệ tử đã từng ở trong vòng ròn, có thể tự do ra vào, tiến có thể công lui có thể thủ, càng đánh càng hăng. Sau nửa chén trà, Thôi Cảnh, Kinh Địch lục tục đột phá, phe đội đấu bồng đen áp lực chợt tăng.

Họ Chu vốn nghĩ rằng, phe họ nhiều người tu vi cao, Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân lợi hại thế nào đi chăng nữa, dẫu sao cũng chỉ có hai người, song quyền nan địch tứ thủ. Hơn nữa sau khi nói rõ tình huống, chưa biết chừng những đệ tử này sẽ trợ giúp bắt Mạnh Tuyết Lý. Nhưng trước mắt loạn chiến không chịu khống chế, minh bị thương vô lực tái chiến, thằng nhãi bên Minh Nguyệt Hồ kia cũng không biết đang suy nghĩ gì, chẳng chịu đem hết toàn lực trợ giúp, thế cục vô cùng không lạc quan. Hắn đành phải hạ lệnh: “Rút lui!”

Phe đội đấu bồng đen không hề ham chiến, phi thân về phía núi rừng. Ninh Nguy cuối cùng liếc nhìn trời, nơi ánh mắt hắn rơi xuống, quỹ tích của kiếm khí đã hoàn toàn tiêu tán.

Các đệ tử trẻ tuổi chiến ý dâng cao, nhưng Mạnh Tuyết Lý biết, lần này bọn họ có thể đánh lui kẻ địch, toàn bằng một tiếng trống làm tinh thần hăng hái. Chờ lát nữa, đối diện bình tĩnh lại, sẽ hiện ra sự áp chế của cảnh giới tu vi.

Y cao giọng hô: “Đừng đuổi theo!”

Các đệ tử trẻ tuổi nghe thấy giọng nói của Mạnh Tuyết Lý, không hẹn mà cùng dừng lại. So với đám người đấu bồng đen thân phận bất minh, đột nhiên xuất hiện kêu đánh kêu giết, mọi người càng tin tưởng Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân vì bọn họ giải đáp nghi vấn, thủ quan, giúp bọn họ đột phá hơn.Ngoại trừ đồng đội của Kinh Địch, như đám Tống Thiển Ý đã mơ hồ biết nguyên nhân từ trước, phần lớn đệ tử mặc dù đánh đến thống khoái, nhưng không hiểu ra sao. Lúc này tụ tập chung một chỗ, nhớ lại chi tiết chiến đấu ban nãy, càng nghĩ càng thấy không đúng, bàn luận sôi nổi:

“Bọn họ tới đây làm gì? Không giống như đệ tử dự thi, nghe giọng nói tuyệt đối không còn trẻ…”

“Người cùng ta giao thủ, hình như là tu sĩ Tiểu Thừa cảnh, ta chưa từng nghe lần thi đấu nào, môn phái nào có đệ tử Tiểu Thừa cảnh dự thi!”

“Trong số bọn họ có người kêu gọi đầu hàng, tự xưng là trưởng lão Hàn Sơn, này, Hàn Sơn các ngươi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Thôi Cảnh cau mày nói: “Không biết.”

Vài vị đệ tử Hàn Sơn đứng đây, còn chưa biết Tĩnh Tư Cốc thay đổi, tông môn đã chia rẽ thành hai phái, cũng mờ mịt chẳng hiểu gì. Trong đó người có tâm trí nhanh nhạy mơ hồ có chút suy đoán, tâm trạng càng ngày càng nặng nề.

Tễ Tiêu hết cách lắc đầu: “Hàn Sơn không có trưởng lão như vậy.”

Mạnh Tuyết Lý nhìn thẳng vào mắt hắn, Tễ Tiêu gật đầu, không tiếng động ủng hộ tiểu đạo lữ.

Vì vậy Mạnh Tuyết Lý triệu tập đệ tử, trấm giọng nói: “Các ngươi đều thấy được, có người không tuân thủ quy tắc thi đấu. Tình huống đặc biệt, Hãn Hải thi đấu lần này không thể tiến hành theo bình thường được nữa. Có lẽ trong số các ngươi, đã từng nghe trưởng bối sư môn dặn dò, trước thời hạn rời đi, không nên ở lại đến ba ngày cuối cùng…”

Mọi người xôn xao, một ít đồng môn đại môn phái trố mắt nhìn nhau, kinh ngạc sợ hãi.

“Sư phụ ta đúng là đã nói như vậy.”

“Sư phụ ta chưa nói, ta căn bản không biết!”

“Thật ra đội chúng ta trước lúc đến sân điện, đang ở truyền tống trận phía bắc, phát hiện trận pháp mất đi hiệu lực không đi được, vừa hay nghe thấy Mạnh trưởng lão dùng Khuếch Âm Trận kêu gọi, mới tới nơi này, muốn xem náo nhiệt.”

“Thật là lạ lùng! Sau khi rời khỏi bí cảnh, ta nhất định phải tìm hiểu rõ chuyện này!”

Mạnh Tuyết Lý: “Bây giờ cách ổn thỏa nhất, là mọi người tập trung một chỗ, không được phân tán, ta đưa mọi người rời đi. Đây là bí cảnh đạo lữ ta mở ra, ta biết trong Trung Ương Thành, còn cất giấu một truyền tống trận, thông với cửa ra.”

Có người bừng tỉnh: “Mạnh trưởng lão, ngươi dùng Khuếch Âm Trận thách thức, là vì chuyện này?”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Biện pháp không tốt, nhưng hữu dụng.”

Đoàn người mênh mông cuồn cuộn, tiến về phía cung điện của Trung Ương Thành. Mặc dù mọi chuyện xảy ra kỳ lạ, âm mưu đằng sau từ từ lộ ra, nhưng một đám trẻ tuổi mới vừa thống khoái đánh thắng trận, nhân lúc hưng phấn vì đột phá cảnh giới, đa số cho rằng chỉ cần bình an rời khỏi bí cảnh, liên lạc tin tức với người bên ngoài, tự nhiên sẽ biết được chân tướng.

Bọn họ nghĩ Mạnh Tuyết Lý sẽ cùng bọn họ rời đi. Tất cả mọi người kết thúc hành trình bí cảnh trước thời hạn.

Tiểu đội Kinh Địch biết đến nhiều nhất, tâm tình phức tạp nhất, cả đường yên lặng không nói. Nhất là Kinh Địch, trên mặt không hề có vẻ vui sướng khi mới đột phá.

Cung điện bằng đá chính giữa Trung Ương Thành đã hiện ra trước mắt, Kinh Địch bỗng nhiên nói:

“Ân chỉ bảo, nghĩa thủ quan, không bao giờ quên. Cho dù lập trường tông môn như thế nào, đời này không cùng Trường Xuân Phong binh nhung tương kiến.” (binh nhung tương kiến: xung đột vũ trang, sử dụng bạo lực, ở đây hiểu nôm na là không đánh nhau với Trường Xuân Phong)

Hắn nói chuyện vẫn lưu đường sống, Hàn Sơn cây lớn rễ sâu, cành nhánh phức tạp, nhưng Trường Xuân Phong chỉ có ba người.

Tống Thiển Ý nói: “Ta cũng vậy.”

Những đệ tử khác không hiểu nguyên do, chỉ là cảm kích Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, nhao nha bày tỏ -“Ân nghĩa không quên, không cùng Trương Xuân Phong binh nhung tương kiến.”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu: “Không, ta hy vọng sau khi các ngươi trở về, quên đi mọi việc trong bí cảnh, tu hành cho tốt.”

Chương 84: Tấm lòng đại nghĩa

Kiến trúc bằng đá của Trung Ương Thành có niên đại cổ xưa, đá trắng cứng rắn trải qua mưa gió tự nhiên ăn mòn, thuật pháp công kích phá hoại, vốn là cung điện đình đài, hành lang hoa viên chỉ còn lại tường đổ gạch vỡ, hoa văn phức tạp trên đó đã mơ hồ từ lâu.

Đệ tử học thức uyên bác giải thích với đệ tử mặt lộ vẻ tò mò: “Truyền thuyết nói bí cảnh vốn là một mảnh vụn không gian, là động phủ của thượng cổ đại năng, sau khi đại năng phi thăng, mảnh vụn không gian trôi nổi ở Giới Ngoại Chi Địa. Kiếm Tôn thi triển thánh nhân thần thông, đem mảnh không gian này luyện hóa thu về sử dụng, đưa vào Hãn Hải, lúc này mới có Hãn Hải thi đấu.”

Tễ Tiêu: “Không sai.”

Đệ tử kia nhận được tán đồng, nói chuyện càng thêm hưng phấn: “Nghe nói cung điện dưới đất vẫn được giữ gìn nguyên vẹn, có thể thấy được dáng dấp xưa kia. Nhưng cửa vào địa cung có bố trí trận pháp che dấu, hình như chưa có ai tìm ra được!”

Có người lại nói: “Cho dù chúng ta tìm được, cũng không dám đi vào, sâu trong địa cung có một con Thận thú canh chừng, ta chưa từng thấy Thận thú, nhưng chỉ nghĩ cũng biết, chắc chắn uy thế sâu nặng, thân thể lớn như núi, cần gì phải đi chịu chết? Bị yêu thú một hơi nuốt vào, chết không có ý nghĩa.”

Chúng đệ tử rối rít phụ họa, lần nãy Tễ Tiêu yên lặng không lên tiếng.

Mạnh Tuyết Lý cũng không lên tiếng, y đương nhiên biết Thận thú lúc còn ở yêu giới chạy trốn khắp nơi, sợ nhất bị đánh. Nhưng phần lớn nhân tộc có nhận thức sai lầm với yêu, cho rằng đại yêu sống được lâu, nhất định hung ác tàn bạo. Thật ra người có mệnh, yêu có tính, trong số đại yêu, cũng có phế thú.

Bất giác mặt trời đã di chuyển về phía tây, ánh hoàng hôn rực rỡ phủ kín nửa bầu trời. Xa núi gần nước, phế điện tàn tích cũng được bao phủ bởi một tầng ánh sáng mơ hồ màu quất vàng.

Một nhóm tu sĩ trẻ tuổi cao giọng cười nói, giống như dạo chơi ngày xuân, đi thăm di tích cổ trong tiết thanh minh vậy.

Có người hỏi: “Mạnh trưởng lão, ngươi nói trong Trung Ương Thành, còn có một cái Truyền Tống Trận?”

Mạnh Tuyết Lý: “Không sai?” Y muốn đi đến truyền tống trận được bố trí ở trong hoa viên của cung điện.

Y đã từng tới bí cảnh, nói chính xác, không phải đã tới, là đi ngang qua.

Ba năm trước, Tễ Tiêu ở Giới Ngoại Chi Địa cứu linh điêu trọng thương, muốn tới nhân gian, bèn đi ngang qua nơi này.

Lúc Tễ Tiêu mở bí cảnh, trừ bốn truyền tống trận ai cũng biết, còn giữ lại cho mình “cửa sau”, để phòng bị bất cứ tình huống nào. Một cửa thông với Giới Ngoại Chi Địa, là truyền tống kép, năm đó Tễ Tiêu ôm linh điêu đi qua. Còn có một cửa là thông với cửa ra bình thường của Hãn Hải, giống những truyền tống trận khác trong bí cảnh, là truyền tống một chiều, tương đối ấn nấp, linh điêu cũng đã thấy.

Khi đó linh điêu từ vạt áo trước của Tễ Tiêu chui ra ngoài, quay đầu quan sát bốn phía: “Đây là đâu? Chúng ta đến nhân gian?”

“Ừm.”

Linh điêu nhìn truyền tống trận cảm thấy mới mẻ, nhưng khí lực nhanh chóng chống đỡ hết nổi, lại lùi về lồng ngực ấm áp, ngủ say.

Sau khi Trường Xuân Phong xây xong, Tễ Tiêu lại từ bí cảnh mở một “cửa sau”, từ địa cung thông với đáy ao của Trường Xuân Phong.

Thấy trăm hoa đua nở, cũng biết đã gần đến vườn hoa. Hoa cỏ không ai xử lý mọc lan tràn, sức sống cực cường, rất nhiều phấn hoa phiêu tán, tán lác mấy dặm quanh vườn hoa.

Hoa trong bí cảnh, phần lớn thời gian không ai thưởng thức, vẫn năm này qua năm khác nở rồi lại tàn.Trên trời nắng chiều đẹp vô cùng, bên người từng đóa hoa đua nhau khoe sắc, một đám tu sĩ trẻ tuổi nhớ lại xem chiến, đột phá, quyết chiến ngày hôm nay, không khỏi sục sôi trong lòng.

Mạnh Tuyết Lý cũng cười nói: “Tễ Tiêu thiết lập thi đấu trong di tích cổ, là vì nhắc nhở chúng ta, thế giới này từng có người phi thăng, đáng tiếc người ấy đã về cõi tiên, biết đến khi nào, chúng ta lại có thể thấy một người phi thăng?”

Mọi người ai nấy phát biểu ý kiến của mình, phần lớn đang bàn luận chuyện liên quan tới Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ, Minh Nguyệt Hồ Quy Thanh Thánh Nhân, rất ít nói về mình.

Tiếu Đình Vân nghiêm túc nói: “Phi thăng là một ý niệm, đạo đồ dài đằng đẵng, dùng trăm năm mà tính, số mạng mài giũa, lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường. Tâm tồn ý niệm, kiên định không dời, phóng xa tầm mắt, sẽ không còn cố chấp với thắng thua, được mất nhất thời. Ta nghe người ta nói, “Một đóa hoa nở rộ, sẽ có ngàn đóa, vạn đóa hoa nở rộ,”, trên đời không có Tễ Tiêu, còn có người đời sau.”

Mạnh Tuyết Lý trước đây không thích nhất là nghe thấy những câu như “Thời đại của Tễ Tiêu đã qua”, giống như nó làm yếu đi, xóa bỏ cống hiến của Tễ Tiêu, lúc này thấy Tiếu Đình Vân nói vậy, cũng không sinh ra chán ghét, ngược lại nở nụ cười.

Có người gật đầu, như có hiểu ra, có người cười mỉm, không cho là đúng.

Kinh Địch trêu nói: “Tiếu đạo hữu tuổi còn trẻ, ăn nói lại như ông cụ non, nghe còn già hơn cả sư phụ ta.”

Hắn nhắc tới sư phụ, vốn là thân cận, cũng không biết nhớ tới cái gì, thu lại nụ cười, im bặt.

Đúng vào lúc này, Mạnh Tuyết Lý chợt nghe Thôi Cảnh nói: “Tễ Tiêu cũng không thể phi thăng.”

Giọng nói của hắn trước sau như một lạnh lung, nhưng lại vô cùng nghiêm túc. Mạnh Tuyết Lý đi tới bên cạnh hắn: “Tại sao?”

Thôi Cảnh nhìn y, ánh mắt phức tạp, rốt cuộc nói ra suy nghĩ của mình:
“Ta vốn gần như thần, gần thần mới có thể phi thăng. Ngươi lại đem hắn kéo trở lại nhân gian. Tễ Tiêu có đạo lữ, mất đi tấm lòng đại nghĩa, chìm đắm trong tình yêu, vẫn còn là Kiếm Tôn sao?”

Mạnh Tuyết Lý thoáng cau mày: “Tễ Tiêu có đạo lữ, mới càng giống một “người.” Nếu, nếu hắn có tình cảm với đạo lữ, đối với thế gian vạn vật mới có tình cảm sâu hơn, tu hành cũng sẽ có cảm ngộ mới. Trước hết học yêu quý người bên cạnh, mới suy bụng ta ra bụng người, bác ái thế nhân, không phải sao?”

Thôi Cảnh cho rằng không đúng: “Tâm niệm có thân sơ xa gần, sẽ sinh ra tư dục. Đại nghĩa và tình yêu, hai loại tình cảm, vốn không tương thông.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy phiền muộn: “Được rồi, chúng ta thảo luận không ra kết quả.”

Y nghĩ, mặc dù ta gánh hư danh là đạo lữ của Tễ Tiêu, thật ra không thân với Tễ Tiêu, hai người không quen thân với Tễ Tiêu thảo luận về hắn, có thể ra kết quả gì? Còn không bằng nói với Hồ Tứ.

Ban nãy nói đều là giả thiết, chân chính Tễ Tiêu có tình cảm với y sao? Mơ giữa ban ngày hơi nhiều, đầu óc dễ dàng trở nên đần độn.

Mạnh Tuyết Lý thầm thở dài, ánh hoàng hôn chiếu vào đáy mắt ưu sầu của y:

“Ba năm trước vào một buổi tối, Trường Xuân Phong trăng tròn trong sáng, cá chép bơi lội trong ao. Tễ Tiêu tới bên cạn ao, cá chép hoảng sợ lặn xuống, không dám đùa nghịch nữa. Ngay cả cá chép cũng sợ hắn. Khoảnh khắc đó, ta cảm thấy hắn rất cô độc, rất muốn bầu bạn với hắn, nhưng sau đó…”

Kinh Địch không nhịn được hỏi: “Thế nào?”

Mạnh Tuyết Lý: “Sau đó ta nhận ra, hắn không đáng thương như những gì ta tưởng, nhưng là hắn giàu hơn so với ta nghĩ.”

Lần đầu tiên thấy sổ sách trong kho riêng của Tễ Tiêu, y thiếu chút nữa mất tỉnh táo.

Kinh Địch cười rộ lên: “Ha ha ha ha! Các ngươi nói nhiều như vậy, ta chỉ nghe hiểu câu này!”

Mạnh Tuyết Lý bất đắc dĩ nói: “Cười cái gì, ý ta là nói, chúng ta thấy Tễ Tiêu thế nào, trong sử sách thiên thu đời sau thấy Tễ Tiêu thế nào, cũng quá hạn hẹp. Hạ trùng bất khả ngữ băng, tỉnh oa bất khả ngữ hải. Chưa đạt đến cảnh giới của hắn, sẽ không tưởng tượng nổ tâm ý của hắn….Tễ Tiêu, nhưng thật ra là một người lạnh lùng lại từ bi. Rất nhiều người học theo hắn, nhưng chỉ học được sự lạnh lùng, không học được từ bi.”

Tễ Tiêu im lặng, cuối cùng vẫn lắc đầu:”Tễ Tiêu là người, cũng có thất tình lục dục, không phải thần phật lạnh như băng trên bàn thờ.”

Hắn phát hiện một vấn đề, tiểu đạo lữ quá đề cao hắn, hạ thấp bản thân.

Mạnh Tuyết Lý trước kia là đại yêu, không nên như vậy, nhất định đã xảy ra chuyện gì, đả kích lòng tự tin của Mạnh Tuyết Lý, có lẽ mấu chốt vẫn là ở yêu giới, vào ba năm trước đây khi linh điêu gặp sinh tử đại nạn.

——————

Hạ trùng bất khả ngữ băng, tỉnh oa bất khả ngữ hải: ý rằng chẳng thể đàm luận chuyện trời cao biển rộng với chú ếch ngồi nơi đáy giếng.

Chương 85: Đồng bệnh tương liên

Tễ Tiêu nghĩ, đối với quá khứ của Mạnh Tuyết Lý, hắn vẫn là hiểu biết quá ít, thậm chí không bằng con khổng tước kia.

Nào ngờ Mạnh Tuyết Lý cũng có suy nghĩ như vậy, cho rằng mức độ thân quen của mình với Tễ Tiêu, còn không bằng Hồ Tứ.

Mọi người dưới sự hướng dẫn của Mạnh Tuyết Lý đi qua cung điện hành lang, phân hoa phất liễu. Trong bụi hoa rậm rạp, tìm thấy trận pháp khắc trên đá.

Phạm vi trận pháp không lớn, so với phổ thông truyền tống trận hơi nhỏ, mỗi lần nhiều nhất có thể đứng bốn, năm người. Nếu chỉ đứng hai người, ngược lại dư dả, giống như trận pháp dành cho hai người.

Nhưng xung quanh trận pháp cỏ dại mọc um tùm, hoa dại nở rộ, mặt đá có dây leo chết khô bám vào, phù văn trên trận không dễ nhận ra.

Mọi người di chuyển xung quanh trận pháp, có Trận Phù Sư tiến lên quan sát: “Cái này còn dùng được sao?”

Lưu Kính thử một chút:”Có thể, cần có người kích phát nó.”

Tống Thiển Ý suy nghĩ: “Mạnh trưởng lão, đây là trận pháp Kiếm Tôn thiết lập, ngươi và Kiếm Tôn khí tức tương thông, nhất định có thể kích phát trận pháp! Giống như trước đây vậy!” Tiểu đội Kinh Địch trước khi đến sân điện, Mạnh Tuyết Lý từng đại hiển thần thông, một kiếm chém hủy hai trận pháp.

Phàm là tình huống không cách nào giải thích, luôn có thể dùng tới một lý do vạn năng: Mạnh Tuyết Lý là đạo lữ của Tễ Tiêu.

Mạnh Tuyết Lý do dự nói: “Cái đó…”

Y lúng túng trong lòng, lần trước chém hỏng truyền tống trận, đơn thuần là mèo mù vớ cá rán, chính y cũng không giải thích được đã xảy ra chuyện gì, theo bản năng liếc nhìn Tiếu Đình Vân, nhưng chỉ thấy ánh mắt mang cười của Tiếu Đình Vân ở đối diện.

Y nghe thấy đệ tử truyền âm: “Địa cung có truyền tống trận thông với ao của Trường Xuân Phong, đợi lát nữa ta mang ngươi đi.”

Mạnh Tuyết Lý ngẩn ra, trong đầu nghĩ Tiếu Đình Vân giả vờ bế quan, từ Trường Xuân Phong tới đây, chắc là bằng truyền tống trận trong ao. Mình mỗi ngày ở cạnh ao, hoàn toàn không nhận ra trong ao giấu huyền cơ.

Lưu Kính nói: “Mạnh trưởng lão, ngươi chắc chắn làm được, lần này nhẹ một chút là ổn!”

Một đám đệ tử trẻ tuổi tự giác lui ra sau, hai mắt phát sáng nhìn chằm chằm y.

Đối với sự mong đợi của mọi người, Mạnh Tuyết Lý cưỡi hổ khó xuống, gọi Quang Âm Bách Đại ra, nhắm mắt lại: “Vậy ta thử một chút. Không được sẽ nghĩ cách khác…”

Y thầm nghĩ, ở đâu ra “khí tức tương thông”, ta và Tễ Tiêu là đạo lữ giả, chẳng lẽ hôm nay sẽ bị lộ?

Đồng thời yên lặng cầu nguyện: “Kiếm Tôn đại nhân, nếu ngươi đang dõi theo ta, giúp ta một lần này đi!”

Tễ Tiêu theo mọi người lùi ra sau, vẻ mặt bình thản, lúc Mạnh Tuyết Lý giơ kiếm, bàn tay trong ống tay áo của hắn khẽ nhúc nhích, ngón giữa và ngón cái gập lại tương tiếp, nhẹ nhàng búng một cái, như hoa lan nở rộ.

Giúp đạo lữ ăn gian, trước lạ sau quen.

Kiếm của Mạnh Tuyết Lý chém xuống, trận pháp trên đá bỗng nhiên tỏa sáng sống lại, một chùm tia sáng màu xanh nhạt xông thẳng tới chân trời, xen lẫn trong nắng chiều chiếu rọi, mọi người thấy vậy tấm tắc lấy làm kỳ.

“Mạnh trưởng lão và Tễ Tiêu chân nhân, quả nhiên khí tức tương thông, trong ngươi có ta, trong ta có ngươi, không phẫn biệt lẫn nhau!”

“Đúng vậy, Sơ Không Vô Nhai, Quang Âm Bách Đại, ông trời tác hợp đến thế là cùng.”

Đôi mắt của Mạnh Tuyết Lý so với trận pháp càng thêm sáng ngời, thiếu chút nữa chảy nước mắt vì vui mừng.

Tễ Tiêu thấy mọi người đứng tại chỗ khen ngợi, ho khan: “Trận pháp này lâu năm không tu sửa, mau đi đi thôi.”

Vài Trận Phù Sư tiến lên do nhìn: “Quả thật, không chống đỡ được lâu, chúng ta đi thôi!”

Các đệ tử tuy môn phái khác nhau, nhưng trải qua hai ngày chung sống, cũng có vài phần tình nghĩa sóng vai chiến đấu, tinh tinh tương tích, hành trình trong bí cảnh sắp kết thúc, thầm cảm khái muôn vàn.

“Non xanh còn đó, nước biếc chảy dài, sau này gặp lại!”

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, sẽ còn gặp lại!”

Bọn họ giống như đúng đến khiêu chiến với Mạnh Tuyết Lý, tự giác xếp hàng, không ai chen lấn. Cảnh giới thấp hơn đứng hàng đầu, cảnh giới cao đứng sau cùng.

Trong ánh sáng chói lọi của trận pháp và trăm hoa nở rộ, bóng người các tu sĩ trẻ tuổi lục tục biến mất. Mạnh Tuyết Lý cảm thấy thanh thản, áp lực đè nặng trên vai được gỡ xuống, thở phào nhẹ nhõm.

Thôi Cảnh cùng vài đệ tử Hàn Sơn, và tiểu đội Kinh Địch xếp cuối cùng.

Tễ Tiêu nói với Thôi Cảnh: “Chăm sóc sư phụ ngươi cho tốt.”Thôi Cảnh cảm thấy khó hiểu, nhưng chưa kịp hỏi, đã bị truyền tống đi.

Đám Kinh Địch đứng lên trận pháp, còn không quên cười nhạo Thôi Cảnh:”Ha ha, Tiếu sư đệ thật biết chiếm tiện nghi của người khác!”

Ánh sáng của trận pháp dần dần ảm đạm, Lưu Kính sắc mặt thay đổi: “Không ổn rồi, các ngươi mau tới đây!”

Từ Tam Sơn cùng Trịnh Mộc cưỡi trên lưng hổ, tiết kiệm không gian: “Mọi người chen chúc một chút!”

Mạnh Tuyết Lý lại cười cười, vẫy tay với bọn họ.

Kinh Địch vội la lên: “Tuyết Lý, ngươi không đi cùng với chúng ta sao?”

Tống Thiển Ý: “Ngươi đi cùng chúng ta, mới an toàn nhất.”

Nàng vốn nghĩ rằng, tập hợp mọi người cùng nhau rời khỏi bí cảnh, là cách thức Mạnh Tuyết Lý phá cuộc. Dưới con mắt nhiều người, âm mưu quỷ kế không tiện thi triển.

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu, lui ra sau hai bước: “Yên tâm đi.”

Gió xuân thổi qua, hoa rơi lả tả. Trận pháp tắt ánh sáng, trừ Tiếu Đình Vân và Mạnh Tuyết Lý, toàn bộ đệ tử dự thi đều đã rời đi.

Bên cạnh dòng suối, Tước Tiên Minh đang dùng yêu hỏa nướng cá, xung quanh đều là xương cá, hắn trông thấy hào quang trân pháp sáng lên, biết rằng mọi chuyện sắp kết thúc.

Khổng tước ngồi trong gió ấm hoàng hôn, khi nắng chiều gần tắt, mới nhanh nhẹn bay về, rơi xuống trước người Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân.

Tước Tiên Minh: “Giải quyết xong?”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, tâm tình không tệ.

Tước Tiên Minh cho y một quyền: “Được rồi, bây giờ hai ta nhắc tới chuyện chính!”

Mạnh Tuyết Lý: “Chờ một chút!”

Y sợ Tước Tiên Minh nói ra mấy lời kinh thế hãi tục, hùa dọa đệ tử, vội vàng liếc nhìn sắc mặt của Tiếu Đình Vân, có chút khó xử: “Ta biết ngươi ngũ giác nhạy bén, nhưng lần này…”

Tễ Tiêu nhìn tiểu đạo lữ muốn nói chuyện riêng với bạn, cảm thấy y linh động đáng yêu, thần sắc liền nhu hòa cười nói: “Ngươi đi đi, ta không nghe.”
Mạnh Tuyết Lý vui vẻ nghĩ, thật hiểu chuyện. Có đứa con ngoan như vậy, còn yêu cầu gì hơn, bèn cùng khổng tước đi xa: “Bây giờ có thể nói rồi.”

“Ta vốn tới đây để nói với ngươi, Linh Sơn Đại Vương hung ác tàn bạo, khiến yêu giới tiếng oán than dậy đất, yêu tâm di động, ngũ đại yêu tướng dưới trướng hắn, hiện nay đã có hai tên giương cờ làm phản, tự lập làm vương. Hắn còn chuẩn bị ở Phong Nguyệt Thành tổ chức “Vạn yêu đại hội”, lần này chính là cơ hội tốt để chúng ta báo thù rửa hận, ta tới đón ngươi trở về yêu giới, sau đó chúng ta liên hiệp với hai phản vương, lẻn vào Vạn yêu đại hội, giết cho Linh Sơn Đại Vương trở tay không kịp! Nhưng bây giờ có cách càng tốt, càng ổn thỏa hơn, cho nên những thứ này cũng không quan trọng…” Tước Tiên Minh khoác vai y, tránh xa khỏi Tiếu Đình Vân, nói nhỏ: “Tất cả mọi chuyện, hai ta đều nghĩ giống nhau đi!”

Mạnh Tuyết Lý nghe chuyện xảy ra ở yêu giới, thù cũ lúc trước như cách một đời, hỏi: “Ngươi nghĩ thế nào?”

Tước Tiên Minh: “Còn có thể thế nào, ngươi cho rằng ta ngu lắm à!”

Mạnh Tuyết Lý: “Ừm?”

Hai người đi ra vườn hoa, mặt trời rơi xuống phía tay, giữa vùng hoang dã là cảnh tưởng đổ nát thê lương, tiếng gió nghẹn ngào.

Tước Tiên Minh không biết chuyện về “Chiếu Ảnh Kính”, đắc ý tha hồ tưởng tượng:

“Chúng ta cứu những đệ tử này, chính là bước đầu tiên trong hùng đồ nghiệp bá! Đợi bí cảnh kết thúc, ngươi thanh danh đại chấn, uy vọng đang thịnh, lại kế thừa Sơ Không Vô Nhai của Tễ Tiêu, địa vị ở Hàn Sơn Kiếm Phái chắc chắn cao cả, có thể so với Chưởng môn. Đệ tử hôm nay được ngươi chỉ điểm, trợ giúp cũng phải cảm tạ ngươi, đợi những đệ tử này trưởng thành, ở các phái chiếm cứ một chỗ ngồi, chúng ta liền mượn danh nghĩa Hàn Sơn Kiếm Phái, liên hiệp tu hành giới nhân gian, đánh yêu giới, trả thù tuyết hận! Làm Đại Vương hai giới yêu, người!”

“Kế hoạch này vô cùng ổn, từng bước chỉ tốn thời gian, đến lúc đó, ngươi vung tay hô hào thiên hạ đi theo, hai huynh đệ chúng ta, lại giống như trước đây, không, co với trước đây càng uy phong hơn. Ba chục ngàn tiểu yêu dưới trướng Linh Sơn Đại Vương, đều phải tới bưng trà rót nước làm ấm chăn cho chúng ta! Ta nói có đúng không?”

Mạnh Tuyết Lý thầm nghĩ, rắn trời sinh máu lạnh, không làm ấm chăn được.

Tước Tiên Minh mặt mày hớn hở, Mạnh Tuyết Lý không đành lòng nhìn hắn: “Ta cứu bọn họ, bởi vì đây là bí cảnh Tễ Tiêu mở ra, hôm nay Tễ Tiêu không có ở đây, ta cũng nên phụ trách với biến cổ xảy ra trong bí cảnh. Lúc có người không tuân thủ quy tắc, bảo đảm người tuân thủ quy tắc được an toàn, không phải muốn lợi dụng bọn họ, những thứ ngươi nói, ta chưa từng nghĩ đến. Ta còn có chuyện cần làm.”

Lúc bí cảnh mở ra, Hồ Tứ cho vời y lên vân thuyền, nói mục đích y tới Hãn Hải bí cảnh không đơn thuần. Từ trên ý nghĩa nào đó mà nói, ngược lại cũng không oan uổng y.

Nụ cười của Tước Tiên Minh dần dần cứng ngắc, kinh ngạc nhìn Mạnh Tuyết Lý, giống như lần đầu tiên quen biết y vậy.

Hôm đại tang của Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý đã từng nói, không muốn trở lại yêu giới, Tước Tiên Minh nghe tai này lọt tai kia, trong tiềm thức vẫn cho rằng, Tuyết Sơn Đại Vương sẽ trở lại.

“Ngươi nói thật? Ngươi muốn làm gì?”

Mạnh Tuyết Lý thấp giọng giải thích: “Trong bí cảnh, có truyền tống trận thông với Giới Ngoại Chi Địa, thông với ao trên Trường Xuân Phong. Ta đưa Đình Vân đi rồi mới yên tâm. Còn ta….Thật ra ta cảm thấy Tễ Tiêu chưa chết. Chưa biết chừng, hắn vẫn còn ở Giới Ngoại Chi Địa, đang đợi ta đi cứu hắn, cho dù không tìm được hắn, cũng có thể lần được ít đầu mối, cách chân tướng gần hơn.”

Tước Tiên Minh không thể hiểu nổi nhíu mày: “Người đều đã chết, làm những việc đó có ý nghĩa gì? Ngươi muốn từ bỏ nghiệp lớn ở yêu giới không thèm để ý, đến Giới Ngoại Chi Địa, căn bản không đáng!”

Mạnh Tuyết Lý vẻ mặt lạnh nhạt: “Bây giờ ta cầm kiếm của hắn, có đáng giá hay không, do ta định đoạt!”

Mọi cảnh tưởng tốt đẹp trong đầu Tước Tiên Minh nháy mắt tan thành mây khói, tức giận dâng trào:

“Ông đây từ vạn dặm xa xôi tới đón ngươi về, ngươi đúng là không biết phải trái! Hừ, chẳng lẽ ngươi yêu hắn? Ngươi yêu một người đã chết, còn mê muội đầu óc vì hắn.”

Mạnh Tuyết Lý nhàn nhạt nói: “Không vì tình yêu, bởi vì Tễ Tiêu không sai, hắn không nên rơi vào kết cục như vậy. Nhân gian phụ hắn, yêu giới hại ta, đồng bệnh tương liên thôi.”

“Đồng bệnh tương liên cái gì? Tuyết Sơn Đại Vương mà ta biết, có gan có hiểu biết, có tình có nghĩa, dám xông vào quỷ môn quan, có thể lên điện Lăng Tiêu, chứ không phải như ngươi bây giờ!”

Tước Tiên Minh đang bực bội, quăng ra hết mấy lời độc ác: “Ngươi từng nói “Một yêu xưng vương không phải vương, vạn yêu cúi đầu mới là vương, ta muốn nhất thống yêu giới, làm vô thượng Yêu Vương!” khi đó ngươi oai phong đến mức nào, ngươi quên hết rồi! Tễ Tiêu cho ngươi uống thuốc gì, khiến đầu óc ngươi trở thành như vậy!”

Mạnh Tuyết Lý tựa như thấy một đứa bé càn quấy, nghiêm túc nói: “A Tước, làm đại vương, không phải vì oai phong đâu.”

Tước Tiên Minh hất y ra, ngửa mặt lên trời thét dài.

Một tiếng kêu thanh lệ vang lên, vọng khắp chân trời, thật lâu không tiêu tan.

Tước Tiên Minh hóa thành yêu thân, hai cánh cuốn lên cơn lốc, không quan tâm tới Mạnh Tuyết Lý kêu gọi, bay lên trời.

Lông đuôi thật dài nháy mắt hòa vào biển mây, chỉ lưu lại một vệt sáng màu lục lam, nghiêng nghiêng cắt qua màn trời màu đỏ nhạt.

Phía tây, mặt trời lặn như máu.

Khổng tước đông nam phi, một đi không trở lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau