KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Khanh khanh ta ta

Cái gì? Kinh Địch bị ai đánh?” Mạnh Tuyết Lý kinh ngạc đứng dậy. Trải qua mấy hôm nay cùng người khác giao thủ so chiêu, y đã quen thuộc với tài nghệ của giới tu hành trẻ tuổi, Kinh Địch tuyệt đối là người xuất sắc nhất trong đó. Đệ tử của Chưởng môn Hàn Sơn – Thôi Cảnh y cũng đã gặp, coi như không phân cao thấp với Kinh Địch. Ai lại có thể treo đánh Kinh Địch, trong bí cảnh còn cất giấu cao thủ sao?

Mạnh Tuyết Lý quay đầu nhìn về phía Tễ Tiêu: “Dẫu sao đã từng đồng hành, thấy chết mà không cứu thì thất đức, còn có đồng đội của hắn, cũng không phải người xấu.”

Tễ Tiêu ôn hòa cười cười: “Ngươi muốn đi, chúng ta sẽ đi.”

Mạnh Tuyết Lý kéo Tước Tiên Minh: “Đi thôi.”

Tước Tiên Minh chửi bậy, ném xuống nhánh cây trơ trụi: “Ta tốn bao công sức tìm được ngươi, ngươi cho rằng ta tới đây ăn cá nướng, nhân tiện giúp ngươi cứu người? Ta có chuyện quan trọng muốn thương lượng với ngươi! Ngươi nhanh cùng ta trở về Yêu giới…”

Mạnh Tuyết Lý bịt miệng khổng tước: “Trở về Hàn Sơn, trở về Trường Xuân Phong! Thi đấu kết thúc về nhà!”

Y đại khái đoán được Yêu giới đã xảy ra chuyện gì đó, khổng tước vì sao tới đây, nhưng nếu đệ tử hỏi thêm đôi câu, tỷ như tại sao yêu tộc lại lẻn vào Hãn Hải bí cảnh được, ngươi muốn đi Yêu giới làm gì, y thật sự không biết nên trả lời thế nào. Tiếu Đình Vân giống như thông cảm với khó khăn của y, cố ý không hỏi. Mạnh Tuyết Lý vừa vui mừng yên tâm với sự bao dung, kiên nhẫn quan tâm của đối phương, vừa cảm thấy áy náy.

Cuối cùng Tước Tiên Minh vẫn là không lay chuyển được Mạnh Tuyết Lý, đi trước dẫn đường.

Mạnh Tuyết Lý lặng lẽ quan sát vẻ mặt của Tiếu Đình Vân, truyền âm nói: “Đình Vân, ta không cố ý lừa ngươi. Liên quan tới quá khứ của ta, sau này ta sẽ từ từ giải thích với ngươi, cho ta chút thời gian.”

Tễ Tiêu nhét một hạt thông đã bóc vỏ vào tay y, lời ít ý nhiều lại khiến người ta an tâm:”Ta đợi ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý cầm hạt thông trắng nõn, trong lòng ấm áp, không nỡ ăn, bèn cất vào túi trữ vật.

Tước Tiên Minh quay đầu lại trông thấy hành động của hai người, mắt đi mày lại ẩn tình, hắn trợn mắt: “Ta nói hai người các ngươi, ngay trước mặt ta ân ân ái ái, không nghĩ cho cảm nhận của ta…”

Mạnh Tuyết Lý lại nhảy dựng lên bịt mồm hắn: “Ăn nói vớ vẩn!!”

Tước Tiên Minh nổi lên lòng trêu ghẹo, nháy nháy mắt, truyền âm cho y: “Ha ha, đạo lữ của Tễ Tiêu thay lòng đổi dạ, si mê đệ tử của mình! Nói thật đi, ngươi có muốn hắn không? Thích thì cứ việc nói thẳng, huynh đệ giúp ngươi! Lão yêu quái như chúng ta, dùng chút thủ đoạn dụ bắt một con chim non, còn không phải dễ dàng? Hắn lần đầu xa nhà, ngây thơ như tờ giấy trắng, ngươi là sư phụ của hắn, chắc chắn hắn lệ thuộc vào ngươi, tin tưởng ngươi nhất, ngươi chỉ cần hơi dụ dỗ…”

Mạnh Tuyết Lý gò má đỏ bừng, không biết là xấu hổ hay tức giận:”Im miệng! Ta và Đình Vân trong sạch, ta không hề có tâm tư xấu xa!”

Có thể thật sự trong sạch, không thẹn với lương tâm sao? Những cảnh tượng đã qua hiện lên trong đầu, Mạnh Tuyết Lý bức bách mình không suy nghĩ nữa, chỉ đuổi theo Tước Tiên Minh đánh tơi bời.

Tễ Tiêu khóe miệng mỉm cười đi ở cuối cùng, nhìn tiểu đạo lữ cả đường nhảy nhót vui vẻ, đánh đuổi khổng tước, cảm thấy y thú vị đáng yêu, lại sinh ra phiền muộn nhàn nhạt: “Ôi, sao vẫn còn trẻ con thế…”Kinh Địch tinh thần hôn mê, giữa lúc đau nhức thật giống mơ thấy một cơn ác mộng. Trong mộng hình ảnh vỡ nát, có đám người xì xào bàn tán cùng tiếng cười đùa, còn có một giọng nói non nớt gọi hắn, Kinh sư tỷ, Kinh sư tỷ.

Hắn muốn nói ta sai rồi ta không phải, dùng hết toàn lực định lên tiếng, nhưng bỗng nhiên mở mắt ra. Ánh sao đêm cùng bóng cây um tùm đập vào mi mắt, Kinh Địch tầm nhìn không rõ, mơ hồ thấy một bóng người đung đưa.

Bởi vì mất máu quá nhiều, giọng nói của hắn khàn khàn: “Tuyết Lý, ngươi tới cứu ta?” Trong bí cảnh, ngoại trừ Mạnh Tuyết Lý, ai có thể cứu hắn từ tay Ninh Nguy?

“Tuyết bà nội ngươi ấy!”

“Bốp.” Má phải của KInh Địch đau xót, ăn một cái tát thanh thúy, xuống tay không nhẹ, giọng nói của người nọ cũng hung hăng không kém: “Tỉnh mộng chưa?”

Kinh Địch nhìn chăm chú, nhẹ cười: “Tống cô tổ của ta, rốt cuộc ngươi cũng trở lại, ta biết ngươi sẽ không vứt vỏ huynh đệ chúng ta mà…”Vũng máu bừa bộn đầy đất, Ninh Nguy và đám người mặc đồ đen sớm đã không còn bóng dáng. Các động đội của Kinh Địch dựa vào thân cây dưỡng thương, hắn là người cuối cùng tỉnh lại.

Tống Thiển Ý thấy hắn liền tức, người này đã dạo qua Quỷ Môn Quan, vẫn là không thèm để ý, ra vẻ ta đây, giống như người bị thương nặng không phải hắn. Vì vậy giơ tay lên.

“Bốp.” Má trái của Kinh Địch ăn một cái tát, dấu bàn tay tương xứng với má phải. Hắn tủi thân nói:”Sao ngươi cũng đánh ta?”

Tống Thiển Ý:”Nhớ kỹ chưa?” Nàng nhìn quanh bốn phía, tức giận nói, “Bà đây quen với các ngươi, đúng là xui xẻo tám đời.”

Nàng bị đồng đội chọc tức, sau khi rời đội liền độc hành, vốn định thông qua Truyền Tống Trận rời khỏi đây. Đợi nàng tỉnh táo lại, càng đi càng hối hận, nhớ tới ban đầu đã hứa hẹn cùng nhau đi, cắn răng chạy tới Trung Ương Thành. Nàng biết thói quen đi đường của đồng đội, hẳn là có thể nửa đường gặp được nhau.

Ai mà ngờ, gặp thì gặp được, lại thấy bốn người bị treo ở trên cây, đón gió lắc lư, máu tí tách chảy xuống, sống chết không rõ.

Trong bốn người, Kinh Địch bị thương nặng nhất, một khi mở miệng sẽ ho ra máu. Từ Tam Sơn, Lưu Kính, Trịnh Mộc còn có sức tìm niềm vui trong nỗi khổ, tự giễu nói chuyện phiếm.

Lưu Kính:”Cảm ơn Tống sư muội, nếu Tống sư muội không trở lại, chúng ta đã bỏ mạng tại đây, ta vì Tống sư muội hát một bài, tên là “Y tu tốt, lớn hơn trời”.

Từ Tam Sơn: “Ông đây ngang dọc Bắc Minh Sơn, lại thua trong tay một thằng nhóc chưa đủ lông. Hừ, đừng để ta gặp lại hắn, không thì ai cũng chẳng nể mặt, gặp lần nào, đánh lần đó.”

Trịnh Mộc: “A dì đà Phật, tạo nghiệt.”

Tống Thiển Ý giận dữ: “Đủ rồi! Chẳng lẽ còn chưa hiểu rõ tình hình hiện tại, không biết bí cảnh lần này đã xảy ra chuyện gì?!”

Ba người đồng loạt ngẩng đầu, mờ mịt nhìn nàng.

Cách đó không xa, một giọng nói trong trẻo đột nhiên cất lên: “Vậy ngươi nói thử xem, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”
Năm người vẻ mặt đề phòng, sau khi thấy rõ người tới, nhưng thở phào nhẹ nhõm. Tựa như trông thấy bóng dáng gầy gò kia, giờ phút này có thể mang đến cho họ cảm giác an toàn cực lớn.

Ba người Mạnh Tuyết Lý từ trong rừng đi ra, tới bên bờ suối.

Kinh Địch cười: “Tuyết Lý, ngươi đừng nhìn ta, ta bây giờ khó coi.”

Vì vậy Tễ Tiêu tiến lên hai bước, không dấu vết ngăn cản tầm mắt của Mạnh Tuyết Lý.

Kinh Địch: “…”

Tống Thiển Ý hít sâu một hơi: “Mạnh trưởng lão, ta có ít suy đoán, chuyện cho tới bây giờ, đều nói hết với ngươi. Trước lúc ta tới bí cảnh, sư phụ đã dặn ta, không nên ở lại đến ngày cuối cùng, tốt nhất trở về trước thời hạn ba ngày. Sư mệnh không thể trái, ta đồng ý.”

So với đám Kinh Địch nàng tâm tư cẩn thận hơn, từ lần đầu tiên gặp mai phục, nàng đã bắt đầu suy đoán, đem tất cả mọi chuyện xảy ra trước và sau khi vào bí cảnh xâu chuỗi thành tuyến. Đồng đội chỉ thấy nàng không giải thích được nổi giận đùng đùng, sau đó rời khỏi đội, cho rằng Kinh Địch làm việc hoang đường, chưa bao giờ nghĩ xa hơn.

Lưu Kính cau mày, cảm thấy nàng nghi thần nghi quỷ: “Vậy thì thế nào, sư phụ ta cũng nói vậy.”

Từ Tam Sơn và Trịnh Mộc phụ họa.

Ở trong lòng bọn họ, tựa như “con cái xa nhà mẹ già lo âu”, đệ tử đi xa, sư phụ dặn dò đệ tử về sớm một chút, là chuyện rất bình thường.

Lần đầu tiên Mạnh Tuyết Lý gặp đội ngũ này, Kinh Địch tự hào giới thiệu đồng đội của hắn với y, ai cũng là đệ tử thân truyền của Chưởng môn, Đạo Tôn, hoặc đại nhân vật của đại môn phái. Bọn họ là hy vọng tương lai của môn phái, chiếm được sự sủng ái của sư phụ, nhiều ân cần dặn dò hơn nữa, cũng chẳng có gì lạ.

Kinh Địch yên lặng không lên tiếng, Tước Tiên Minh mê hoặc, Mạnh Tuyết Lý cũng nghi ngờ nhìn nàng, chờ nghe tiế.

Hoàn toàn yên tĩnh, chỉ thấy Tiếu Đình Vân nhàn nhạt nói: “Cho nên, ba ngày cuối cùng, có người định làm gì?”

Tiếng gió vi vu, suối chảy róc rách, mọi người sau lưng chợt thấy ớn lạnh.

Tống Thiển Ý không muốn nói thêm, nàng hy vọng mọi người đã hiểu ý mình, nhưng Kinh Địch vẫn yên lặng. Sao với việc tin rằng sau lưng Hãn Hải bí cảnh là một âm mưu, những gì Ninh Nguy làm đều vì tông mưu bày mưu tính kế, hắn càng muốn tin rằng chỉ là Ninh Nguy hận hắn, là ân oán cá nhân mà thôi.

Tống Thiển Ý nói: “Đây là bí cảnh đầu tiên kể từ khi Tễ Tiêu chân nhân về cõi tiên, quy tắc của hắn tiếp tục kéo dài, hoặc lúc này thay đổi, từ đây bí cảnh nắm trong tay ai, thuộc về ai, đều trông cậy vào lần này. Các ngươi bị Minh Nguyệt Hồ phục kích…”

Tống Thiển Ý muốn nói, Minh Nguyệt Hồ cầm đầu, trừ Hàn Sơn ra, năm đại môn phái còn lại đều hiểu mà không nói, ủng hộ chuyện này. Sau khi Kiếm Tôn mất không lâu, năm đại môn phái nhanh như vậy đã ăn ý với nhau, loại ăn ý này từ đâu mà có? Nàng không dám nghĩ tiếp, những đại nhân vật kia, có phải trước đó đã hợp tác hay không, như vậy cái chết của Kiếm Tôn…

Kinh Địch cắt ngang nàng: “Ta không tin. Ta là đại đệ tử của Minh Nguyệt Hồ, nếu có chuyện gì, ta không thể không biết!”

Hắn lặp lại: “Sau khi rời khỏi bí cảnh, ta sẽ ngay mặt hỏi sư phụ, trừ khi sư phụ chính miệng thừa nhận, bằng không ta không tin.”

Không khí ngột ngạt, mọi người đều phiền muộn.

Lúc họ hợp thành đội đến bí cảnh, hào hứng vạn trượng, hăm hở, nói phải phá ký lục điểm số năm trước. Mà hôm nay đến được bí cảnh hậu kỳ, bóng tối che trời lấp đất lại bao phủ ở đỉnh đầu, khiến người không thở nổi.

Lại nghe Mạnh Tuyết Lý nói: “Ôi, ta cứ nghĩ là việc lớn gì.”

Chương 67: Nhân gian phụ hắn

Mạnh Tuyết Lý lời vừa ra khỏi miệng, trừ Tiếu Đình Vân mặt không đổi sắc, những người khác đều kinh hãi nhìn y.

Kinh Địch ánh mắt bỗng nhiên sáng ngời: “Đúng, không phải chuyện lớn! Ninh Nguy, chính là tiểu sư thúc của ta, hắn còn chưa biết tung tích của ngươi, ngươi bây giờ đến Truyền Tống Trận rời đi, chỉ cần rời khỏi bí cảnh, trở lại Hàn Sơn, ngươi sẽ an toàn, không có chuyện gì cả.” Tâm trạng hắn kích động, chạm tới nội thương, bên môi lại tràn ra máu tươi.

Tống Thiển Ý thấy vậy, cúi người vì hắn điều chỉnh chân nguyên, đè xuống khí huyết sôi trào, mắng: “Câm miệng cho ta!” Nàng nghe Kinh Địch bịt tai trộm chuông, lý do thoái thác tô son trát phấn, lại nổi nóng.

Mạnh Tuyết Lý nhìn Kinh Địch, ánh mắt ngầm chứa đồng tình. Thiếu niên xuôi gió xuôi nước trưởng thành, ngày nào đó đột nhiên nhận ra, tông môn mà hắn kính yêu, tự hào, có thể cũng không giống như những gì hắn tưởng tượng, loại đả kích này, so với bị người treo ngược lên đánh còn tàn khốc hơn.

Tễ Tiêu nhàn nhạt nói: “Không biết tung tích? Trong bí cảnh có bốn cái Truyền Tống Trận, rải rác đông tây nam bắc bốn nơi. Bọn họ chỉ cần phá hủy ba cái, canh giữ cái cuối cùng, có thể há miệng chờ sung rụng, đợi chúng ta đưa tới cửa. Người sau màn nếu ra tay, nhất định đã chuẩn bị chu đáo, chắc chắn không có đường sống trở về.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, lạnh lùng nói: “Phá hủy ba Truyền Tống Trận, ép ta vào đường cùng. Chỉ chừa lại cái cuối cùng, mai phục ở xung quanh, thậm chí truy hỏi từng người từ Truyền Tống Trận rời đi, ta tuyệt đối sẽ trốn không thoát. Vừa hay, ta cũng không định trốn.”

Y nhìn về phía Kinh Địch bị thương và đồng đội của hắn, giống như nhìn một đám thú non lần đầu xa tổ, không biết cuộc đời hiểm ác, bị va chạm đến bể đầu chảy máu, vẻ mặt dần trở nên ôn hòa: “Ta nói không phải chuyện lớn, bởi vì vẫn kịp đưa các ngươi rời đi. Trở về đi thôi, sau này tu hành cho tốt.”

Tống Thiển Ý nhíu đôi lông mày lá liễu: “Mạnh trưởng lão, còn ngươi thì sao?”

Mạnh Tuyết Lý bình tĩnh nói: “Ta còn có việc, ta không thể đi.”

Tống Thiển Ý bỗng nhiên hiểu, thì ra chuyện mình nghĩ tới, Mạnh Tuyết Lý đã sớm cân nhắc từ lâu. Mũi nàng đau xót, chực rơi lệ.

“Hic.” Tống Thiển Ý cười, “Ta sáu tuổi bắt đầu luyện tập “Hồi Xuân Quyết”, còn sớm hơn rất nhiều kiếm tu luyện kiếm. Sư phụ khen ta băng tuyết thông minh, mạnh hơn các sư tỷ sư huynh, còn nói đợi ta lần này từ bí cảnh trở về, sẽ lập ta làm Thiếu cốc chủ. Trăm năm sau, Tùng Phong Cốc sẽ giao cho ta…”

Bốn đồng đội của nàng khiếp sợ nhìn nàng, nhưng không có ý đố kỵ, bọn họ vốn là đệ tử tinh anh nhất của các phái, nếu không có gì bất ngờ, hẳn sẽ là ứng cử viên cho quan chủ, tông chủ, môn chủ tương lai. Chỉ là không hiểu tại sao nàng lại đột nhiên nhắc tới việc này, tại sao tựa như khóc tựa như cười.

Lưu Kính thử dò xét: “Chúc mừng?”

Tống Thiển Ý không để ý tới hắn, tiếp tục nói: “Chúng ta gặp mai phục ở Hắc Thủy Hà, may có Mạnh trưởng lão tham chiến, ta nhìn thấy. Bốn người các ngươi bị treo lên cây, ta cũng nhìn thấy. Trước khi ta tới bí cảnh, không ai nói với ta, sau lưng trận thi đấu này là một âm mưu. Chúng ta chiến đấu theo quy tắc, lại có người ngụy trang cảnh giới lẻn vào, phá vỡ quy tắc. Nếu ta đã thấy, không thể giả vờ như chưa nhìn thấy, đã biết, thì không thể giả vờ như không biết. Bởi vì không có đạo lý nào như vậy. Nếu bây giờ ta đi về, vờ như người mù người điếc, cho dù trăm năm sau ta thật sự làm Cốc chủ….Cả đời đạo tâm sẽ không yên ổn, sao có thể chứng đạo?!” Nàng nhìn về phía Mạnh Tuyết Lý, “Ta không đi. Theo như quy tắc, ta có thể ở lại đến ngày cuối cùng.”

Mạnh Tuyết Lý hết cách than thở: “Không đi, thì có thể thế nào đây?”

Tống Thiển Ý bướng bỉnh nói: “Ta muốn nhìn xem bọn họ định làm gì! Cũng không thể nổ tung bí cảnh chứ! Ta còn có thể giúp ngươi!”

Trong rừng nhất thời yên lặng, nước chảy róc rách.

“Ta cũng không đi.” Kinh Địch lên tiếng đầu tiên. Hắn đứng dậy, lần này không còn ho ra máu.

Lưu Kính xoa xoa trận bàn dính máu: “Trở về nên hỏi sư phụ thế nào? Hỏi hắn có phải đã sớm biết âm mưu này hay không, có phải đã biết có người muốn Mạnh trưởng lão chết ở bí cảnh hay không?”

Trịnh Mộc: “Chuyện sau này, sau này hãy nói, hiện tại, ta cũng không đi.”Từ Tam Sơn gãi đầu: “Tống sư thái, chỉ mới một lúc, ngươi đã có thể suy nghĩ nhiều như vậy, sao ta không nghĩ ra nhỉ? Ngươi đã nói như vậy, ông đây cũng không đi!”

Hắn huýt gió, lát sau, một con hổ trắng da thịt tứa máu, khập khễnh từ trong rừng đi ra. Trước đó gặp phải đám người Ninh Nguy, hổ trắng chiến đấu tới trọng thương, hắn không đành lòng bổn mạng linh thú chết trận, bèn hạ lệnh đuổi nó đi.

Hổ trắng thông linh tính, nhận thấy ánh mắt của Từ Tam Sơn, liền đi tới bên chân Tống Thiển Ý, gầm gừ nghẹn ngào cọ nàng, lộ vẻ đáng thương.

Tống Thiển Ý vừa ai oán nói: “Ta không phải thú y.” Vừa ra tay chữa trị cho nó.

Lúc nọi người đang nói chuyện, sao trời dần trở nên ảm đạm, phía đông dâng lên màu trắng bạc, nắng ban mai rải vào trong rừng, một đêm dài đằng đẵng rốt cuộc đã qua.

Tễ Tiêu yên lặng nhìn, tâm tình phức tạp, vừa vui mừng yên tâm vừa chua xót trong lòng.

Người tu hành trẻ tuổi nhuệ khí gai góc cùng một bầu nhiệt huyết bị kích thích, biết rõ kiến càng hám cây, châu chấu đá xe, vẫn muốn làm cho ra nhẽ. Bọn họ chỉ cảm thấy đạo tâm không yên, không cách nào chứng đạo. Thật ra nếu bây giờ trở về, trải qua hồng trần mài giũa vài năm, gặp nhiều âm quỷ, yêu quái toan tính, sẽ nhận ra có rất nhiều cách có thể lừa mình, lừa thiên đạo, nên làm Cốc chủ Quan chủ Môn chủ, vẫn có thể tiếp tục được…

Lại nghe Mạnh Tuyết Lý cười nói: “Cũng được. Không đi thì không đi.”

Y đứng trong nắng sớm nhấc lên trường thương, không chút để ý tình cảnh khốn cùng trước mắt, xung quanh bầy sói rình rập, mà giống như sắp bắt đầu một cuộc hành trình, hào hứng vạn trượng.

Tễ Tiêu cũng cười.

Tước Tiên Minh ở một bên nghe, tựa như một con yêu mắt lạnh đứng bên ngoài xem cuộc vui.
Hắn là đại yêu, nếu không phải vì Mạnh Tuyết Lý, hắn mới không thèm quan tâm đến tranh đấu giữa người với người. Thật khiến yêu nhức đầu.

Mặc dù tính tình của Tước Tiên Minh nóng nảy táo bạo, cũng không ngu ngốc. Trước đây tới Hàn Sơn tìm bạn bỏ trốn, rõ ràng chỉ ra hai ba điều khuyên Mạnh Tuyết Lý nên rời đi, chờ đợi đông sơn tái khởi. Hắn giỏi biến hóa, quan sát, ẩn giấu dưới chân núi Hàn Sơn, nghe Ngu Khởi Sơ nói chuyện phiếm với tiểu đệ tử ở Luận Pháp Đường, liền biết nên giả trang thành Ngu Khởi Sơ thế nào; ẩn giấu trên cây, nghe Kinh Địch và Ninh Nguy nói chuyện, cũng biết nên giả trang thành Kinh Địch thế nào, nếu chẳng phải Mạnh Tuyết Lý quá quen thuộc với hắn, nhất định không phân biệt được.

Lúc này hắn yên lặng nghe mọi người nói chuyện, nhớ tới Thận thú gặp phục kích trong địa cung, tình huống trong ngoài bí cảnh hắn cũng thầm hiểu rõ, bỗng nhiên nảy lên một kế, không vội vã thúc giục Mạnh Tuyết Lý trở về Yêu giới nữa. Ngược lại đánh y một cái, cười nói: “Chuyện của ngươi cũng là chuyện của ta, ta cũng ở lại giúp ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu: “Bạn tốt!”

Ngự thú sư có tính tình táo bạo giống vậy, nhưng còn có chút ngây thơ nói: “Xin hỏi vị đạo hữu này, môn phái nào?”

Khổng tước đáp: “Ta họ Tước, không môn không phái, tự do tự tại.”

Trận phù sư tính tình không nóng nảy, nhưng có chút ngây thơ giống vậy nói:

“Ngươi nghe chúng ta nói chuyện, biết bây giờ tình hình nguy hiểm, vẫn muốn ở lại…..Người anh em tán tu thật trượng nghĩa!”

Khổng tước đáp: “Nào có nào có!”

Lúc bình minh, sắc trời nửa sáng nửa tối. Một nhóm thương binh vừa nói vừa cười, đón gió mai mát rượi, xuyên qua màn lá rụng trong rừng.

Tễ Tiêu và Mạnh Tuyết Lý đi cuối cùng.

Tễ Tiêu nghe trong tiếng gió nước chảy, tiểu đạo lữ khẽ thở dài.

Hắn truyền âm hỏi: “Ngươi sợ sao?”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Sợ cái gì, ta lớn mật. Sống hay chết phải liều một phen, trời sập xuống cói như cái vung.”

Tễ Tiêu: “Trời sập xuống, ta chống giúp ngươi.”

“Lời này ta nói mới đúng, ta là sư phụ.” Mạnh Tuyết Lý nhìn đệ tử, nhớ tới liên hệ giữa hắn và Tễ Tiêu: “Ta thở dài là vì Tễ Tiêu. Khi hắn còn sống, mọi người đều nói, “dưới thiên đạo, chỉ có Tễ Tiêu”, hắn là người đứng cao nhất trên đời này, thay mười triệu người chống đỡ một vùng trời….Nhưng nhân gian phụ hắn.”

Tễ Tiêu thanh âm trầm thấp: “Đều là quá khứ.” Hắn cho tới nay chưa từng oán hận phẫn uất.

“Không.” Mạnh Tuyết Lý không thích cách nói này, bỗng nhiên thu lại thần sắc đùa giỡn, chỉ vào ngực: “Ở chỗ này của ta, không phải quá khứ.”

Chương 68: Suy bụng ta ra bụng người

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu sóng vai đồng hành, tuy im lặng không nói, bầu không khí giữa hai người lại rất ăn ý.

Tiểu đội Kinh Địch đi đằng trước, cùng “huynh đệ tán tu” tán dóc, cao giọng cười đùa, thật ra đang mượn nói chuyện phiếm để thêm can đảm. Bọn họ lần đầu tiên trải qua chuyện như thế này, không dám nghĩ sâu xa về âm mưu sau lưng, nếu nói không căng thẳng, đó là nói dối.

Mà đa số người ở tu hành giới, trước đó không biết biến cố nguy hiểm sâu trong Hãn Hải, chỉ có thể căn cứ vào tin tức người lui cuộc mang ra ngoài ở thi đấu tiền kỳ, trung kỳ, tưởng tượng cục diện bí cảnh thí đấu.

Người vui vẻ nhất, vĩnh viễn là Mạnh Tuyết Lý- đạo lữ của Kiếm Tôn. Mạnh Tuyết Lý vốn là người nổi tiếng, trước kia là tiếng xấu, hiện giờ là tiếng tốt.

Trước đây mọi người nói y “đẹp thì đẹp thật, đáng tiếc là thứ tục tằng”, bây giờ mọi người nói “vốn là một đôi duyên trời tác hợp, đáng tiếc…” Đáng tiếc Tễ Tiêu chân nhân đã về cõi tiên.

Trước đây mọi người nói y may mắn, trên trời rơi xuống hai đồ đệ tốt, một người là tiên thiên kiếm linh thân thể, một người ở Diễn Kiếm Bình Hàn Sơn đánh ra danh tiếng, đợi bọn họ trưởng thành, sẽ tiếp nối Trường Xuân Phong, thậm chí là sự huy hoàng của Hàn Sơn. Bây giờ mọi người lại nói Tiếu Đình Vân và Ngu Khởi Sơ may mắn, bởi vì Mạnh Tuyết Lý không cần kiếm, đợi y đoạt giải nhất thi đấu, lấy được Sơ Không Vô Nhai kiếm, có lẽ tương lai sẽ truyền cho đệ tử luyện kiếm.

Ngay cả đệ tử trẻ tuổi nhất của Hàn Sơn, cũng hay nhớ lại lúc Mạnh Tuyết Lý còn đi học ở Luận Pháp Đường, vì bọn họ trả lời câu hỏi hoặc giải thích nghi vấn.

“Ta từ lâu đã biết Mạnh trưởng lão không phải người bình thường, giảng giải vấn đề sâu sắc dễ hiểu, biến khó thành dễ, có đại bản lĩnh.”

“Đáng giá nhất chính là y rất tốt tính, lại không ra vẻ ta đây, Ngu sư huynh thật tốt số.”

Khi ba người Trương Tố Nguyên cùng đội với Mạnh Tuyết Lý, được Tử Yên phong chủ sai trở về truyền tin, nghị luận tương tự đã đạt đỉnh.

Bọn họ tiến vào đại điện chủ phong, ra mắt Chưởng môn chân nhân, cẩn thậm bẩm báo những chuyện đã xảy ra.

Cuối cùng, Trương Tố Nguyên cẩn thận nói: “Mạnh trưởng lão không gặp nguy hiểm, chỉ có điều lo lắng tông môn.”

Chưởng môn sắc mặt ngưng trọng khoát tay: “Ta đã nhận được Truyền tin phù của Tử Yên, các ngươi trở về nghỉ ngơi thôi.”

Hắn gửi một tấm Truyền tin phù khóa kín cho Tử Yên phong chủ, mệnh lệnh nàng nghiêm túc trông coi cửa ra bí cảnh, chuẩn bị tùy thời tiếp ứng Mạnh Tuyết Lý, rồi mới cho vời những phong chủ khác đến nghị sự.

Trọng Bích phong chủ thở dài nói: “Tuyết Lý vất vả, gặp mai phục trong bí cảnh, còn băn khoăn tông môn. Nếu như y không phải đạo lữ của Tễ Tiêu, bằng bản lĩnh của mình, cũng có thể sống rất tốt. Từ lúc y lên Hàn Sơn, ba năm không hỏi thế sự, cam tâm vô danh, không sợ chỉ trích, có thể thấy tính cách vốn đạm bạc. Nếu chẳng phải Tễ Tiêu bất ngờ về cõi tiên, chắc y cũng sẽ không rời khỏi Trường Xuân Phong, hôm nay bởi vì thân phận đặc thù, bị cuốn vào phân tranh…”

Lưu Lam phong chủ cau mày: “Sự lo lắng của y có lý, nếu chúng ta nghe nói thi đấu xảy ra sự cố, sẽ tùy tiện chạy tới bí cảnh, đến lúc đó không ai trông giữ Hàn Sơn, dễ dàng bị kẻ địch nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của.”

Nhạc Khuyết phong chủ hừ lạnh: “Kẻ địch gì chứ, ngoại trừ Minh Nguyệt Hồ, còn có thể là ai giở trò quỷ sau lưng? Xuống tay với tiểu bối thì có bản lĩnh gì, ta nói rõ ràng, Quy Thanh Chân Nhân, nghe nói thánh nhân cảm ứng thiên địa, nhận rõ bát phương, ngươi có thể nghe thấy ta mắng ngươi sao?”

Chưởng môn sắc mặt rối rắm, ánh mắt phức tạp nhìn hắn, cũng không thèm sửa lại lời hắn, Mạnh Tuyết Lý không phải vãn bối, là đồng lứa với chúng ta.

Tử Yên phong chủ không có ở đây, bốn người họ thỏa thuận kiểm tra chỉnh lý Hộ Sơn Đại Trận thế nào, bố trí đệ tử thân truyên tuần sơn ra sao, rồi ai nấy trở về sắp xếp.

Còn như trong nội bộ tông môn, Chưởng môn chân nhân cảm thấy Mạnh Tuyết Lý quá lo xa. Sau khi bí cảnh thi đấu bắt đầu, Tĩnh Tư Cốc truyền tin ra: Thái Thượng trưởng lão Thái Hành Đạo Tôn sắp sửa bế quan trong thời gian dài. Con cháu hậu bối của hắn đều bị mời vào cốc nghe dạy dỗ, vì hắn chép kinh cầu phúc, không tham gia hoạt động ngoài cốc. Điều này khiến mâu thuẫn giữa năm đỉnh phong chủ và Thái Thượng trưởng lão được hòa hoãn, trên Hàn Sơn bao phủ không khí mùa xuân hoạt bát tươi vui.

Chưởng môn suy nghĩ nói: “Gần đây thường có tin tức từ bí cảnh truyền ra, để các đệ tử nghe ngóng một chút cũng tốt. Đệ tử trẻ tuổi trải qua bí cảnh thi đấu và tỷ thí với người khác, sẽ nhận ra sự tàn khốc của tu hành giới, mới hiểu được trước mặt kẻ địch bên ngoài, tông môn đoàn kết quan trọng đến mức nào.”

Nghĩ cái gì tới cái đó. Đưa tiễn các phong chủ ra về chưa được bao lâu, chính điện lại nghênh đón một vị khách, là đại đệ tử Chu Dịch của Thái Thượng trưởng lão.

Lần trước hắn vào chính điện, chính là hôm khảo hạch nhận đệ tử của Luận Pháp Đường, vâng lệnh sư phụ đến nhận Tiếu Đình Vân làm sư đệ, nhưng Tiếu Đình Vân lại vào Trường Xuân Phong, khiến hắn uổng công mà về.

Chưởng môn tiến lên đón: “Chu sư đệ, Đạo Tôn gần đây khỏe không?”Chu Dịch gật đầu nói: “Hết thảy đều tốt. Gia sư lần này bế quan, ý ở kéo dài tuổi thọ, không có hai, ba mươi năm sợ rằng khó mà xuất quan.”

Chưởng môn hơi kinh ngạc: “Lâu như vậy?”

Chu Dịch gật đầu: “Gia sư có một số việc không yên lòng, muốn dặn dò trước mặt ngươi, nên mời ngươi vào cốc nói chuyện.”

Chưởng môn thần sắc dần dần hõa hoãn. Những năm qua đối với phe phái của năm phong chủ, thái độ của Chu Dịch rất lạnh nhạt, thường xuyên trừng mắt thờ ơ, quái gở kỳ lạ, lễ phép như hôm nay thật hiếm thấy.

“Được, ta theo ngươi đi.”

Trước đây khi Tễ Tiêu còn sống, Thái Thượng trưởng lão ở trong cốc lánh đời, tông môn có việc sẽ cho mời Chưởng môn, phong chủ tới cửa giáo huấn, thích ra vẻ, nói đạo lý lớn.

Chưởng môn nghĩ, dù sao cũng không gặp nhau trong hai mươi, ba mươi năm, để hắn ra vẻ trưởng bối lần cuối cùng đi, ậm ừ qua loa theo lời hắn, đối phó một chút là được. Lần này bế quan lâu như vậy, chưa biết chừng lão nhân gia rốt cuộc nghĩ thông suốt rồi, vậy mình vừa hay cho hắn bậc thang, khuyên hắn từ bỏ thù cũ với Hồ Tứ, Tễ Tiêu. Cả Hàn Sơn một lòng chống cự ngoại địch, không có hệ phái tranh chấp….Hắn vừa nghĩ, vừa bước đến con đường Nhất Tuyến Thiên nối Tĩnh Tư Cốc với bên ngoài.

Đáng tiếc con người hay phạm phải sai lầm suy bụng ta ra bụng người.Sau khi ba người Trương Tố Nguyên rời khỏi chính điện, Ngu Khởi Sơ mang theo bánh hoa đào tơ vàng, còn có mật hoa đào và trà xanh, chiêu đãi bọn họ tới Trường Xuân Phong làm khách tán gẫu. Cho dù nghe biết bao nhiêu lời đồn đại Mạnh Tuyết Lý thần dũng vô địch ra sao, hắn vẫn không yên tâm.

Ngu Khởi Sơ trong ngực giấu chuột kim tiền: “Ba vị sư huynh, các ngươi chung đội với sư phụ ta, cả đường chăm sóc lẫn nhau, vất vả rồi.”

Ba người không dám nhận: “Khách khí quá. Chuyến đi này đều nhờ Mạnh trưởng lão chiếu cố.”

Ngu Khởi Sơ hỏi: “Cho nên Mạnh ca, khụ, ta nói là sư phụ ta, trong bí cảnh y rốt cuộc thế nào? Thật sự giống như người bên ngoài nói, bố trí “đạo đức khảo nghiệm” gì đó?”
Ba người sợ hắn lo lắng, dùng chuyện lý thú trong bí cảnh kể lại tường tận cho hắn nghe: Tán tu đánh cướp ở Bích Vân Cốc ngược lại bị cướp, cùng hạt thông đầy đất; Hắc Thủy Hà Mạnh trưởng lão giả dạng dê béo, cùng Kinh Địch bị sét đánh….Ngu Khởi Sơ nghe mà cười nắc nẻ, âm thầm hâm mộ, hận mình sinh không gặp thời, vô duyên với Hãn Hải thi đấu, tay không kìm được vuốt ve lông chuột.

Thời gian vui vẻ luôn ngắn ngủi. Bất giác sắc trời tối dần, chén bát bừa bãi. Sau khi tiễn khách, Ngu Khởi Sơ thở dài, thu dọn đồ đạc, theo lệ trước tiến đến bên ao cho cá ăn.

Gió đêm ấm áp, hoa đào chuột nhỏ trên Trường Xuân Phong tự nhiên sinh trưởng, chỉ có ba con cá chép từ hắn chăm sóc.

Thói quen nói chuyện với cá, giống như sẽ lây, Ngu Khởi Sơ đứng bên bờ ao lẩm bẩm nói: “Ăn nhiều một chút, ta đã đồng ý với đại sư huynh đang bế quan, sư phụ ở bí cảnh, phải chăm sóc các ngươi thật tốt. Ăn nhiều hơn, béo hơn chút…”

Lát sau, cá chép mãnh liệt quẫy đuôi, phá nát bóng trăng trong ao, giọt nước bắn lên như từng viên minh châu trong suốt, bắn đầy người Ngu Khởi Sơ.

Gió đêm đột nhiên trở nên lạnh lẽo, hắn rùng mình, lau đi nước đọng trên mặt. Trong đầu vừa nghĩ Trường Xuân Phong bốn mùa như xuân, có lúc nào lạnh đâu, vừa cẩn thận cảm giác, gió lạnh là từ phía Tĩnh Tư cốc mà tới.

Hắn tâm thần không yên, nhoài người về phía mặt ao nhìn xuống: “Nhảy cái gì mà nhảy?”

Lại thấy ba con cá chép đầu đuôi tương liên, thành một vòng tròn nhanh chóng chuyển động, đem bóng trăng lồng vào vòng tròn, cảnh tượng kỳ quái khiến hắn trợn mắt tắt tiếng.

Ngu Khởi Sơ: “Đạo Tổ trên cao…”

Cá chép càng bơi càng nhanh, vòng tròn nháy mắt tạo thành xoáy nước cấp tốc, khí lưu cuốn lên tầng tầng hơi nước, lá rụng, rong rêu trong ao bắn tung tóe ra xung quanh, kèm theo lực hút mạnh mẽ.

Trong chốc lát, Trường Xuân Phong đất rung núi chuyển.

Lúc nước đập vào mặt, nửa người Ngu Khởi Sơ vẫn đang nằm nhoài bên cạnh ao, thậm chí không kịp vận chuyển chân nguyên, liền bị xoáy nước cuốn vào trong ao.

“Xảy ra chuyện gì!”

Ngu Khởi Sơ hô hấp cứng lại, ngã vào ao nước sâu thẳm.

Người tu hành có thể nhịn thở trong thời gian dài, dựa vào chân nguyên tuần hoàn, tạm thời duy trì sự sống dưới nước. Hắn cố gắng di chuyển, nhưng trơ mắt nhìn xoáy nước càng lên càng cao, còn mình như đá chìm đáy biển, không nơi bấu víu chìm sâu xuống.

Không đúng, rõ ràng ao nước trong suốt thấy đáy, sao lại sâu như vậy?

Hắn đã không thấy được ánh trăng trên mặt ao, dòng nước lạnh chảy mạnh quanh mình, một vùng tối đen, chỉ có thể cảm nhận được sự thay đổi của áp lực để tính toán độ sâu. Không biết qua bao lâu, Ngu Khởi Sơ đoán chừng ở độ sâu trăm trượng có thừa, trước mặt hắn vụt mà qua từng tia sáng, chiếu rọi một góc trong nước.

Hắn vẫn đang chìm xuống, hai tay liều mạng ra sức bơi về phía tia sáng. Tia sáng là một tấm phiến mỏng, do mang tinh khí, cảm xúc hơi trơn nhẵn. Phẩm chất nhìn như mềm nhẹ, nhưng vô cùng cứng rắn, to chừng miệng bát, Ngu Khởi Sơ cầm trong tay quan sát, khó hiểu cảm thấy có chút quen mắt, đột nhiên nảy lên một ý nghĩ: nếu đây là một bộ phận của loài thú nào đó, thì không thể tưởng được cả người nó khổng lồ đến mức nào.

Qua một lúc, hắn mới nhận ra đây là cái gì, trong lòng đột nhiên trầm xuống, thân thể khẽ run.

Nó là một cái vảy, vảy của “cá chép” trong ao.

“Gào-”

Ngu Khởi Sơ mơ hồ nghe thấy một thanh âm kéo dào, từ rất xa dưới nước truyền tới.

Chương 69: Dùng sức mạnh thắng kỹ thuật

Trong tiểu đội Kinh Địch, Tước Tiên Minh và Ngự Thú sư tính tình hợp nhau nhất. Chỉ có điều Tước Tiên Minh bề ngoài lòe loẹt diễm lệ, bên trong nóng nảy thô tục, không giống Từ Tam Sơn trước sau như một.

Tước Tiên Minh: “Hổ trắng này của ngươi thật xinh đẹp.”

“Nó trông có vẻ hung ác, thật ra đặc biệt nghe lời ta.” Từ Tam Sơn đắc ý nói, “Ngoan, lăn một vòng cho Tước huynh đệ xem.”

Tước Tiên Minh giơ tay muốn vuốt ve đầu hổ, hổ trắng mắt vàng vội lui về phía sau, thân thể căng thẳng, cổ họng phát ra âm thanh gầm gừ.

Từ Tam Sơn thấy vậy buồn bực, trước không để cho Mạnh trưởng lão cưỡi, giờ cũng không cho Tước huynh đệ sờ, hắn cúi người nói vào tai hổ trắng: “Ngoan nào, ngươi khi nào lại trở nên xấu hổ như vậy? Cho ta chút mặt mũi đi.”

Tước Tiên Minh khoát tay: “Không sao đâu. Loai người các ngươi, khụ khụ, ta là nói nhân giới chúng ta, Ngự Thú Tông của các ngươi, Ngự thú sư lợi hại nhất là ai? Điều khiển linh thú gì?”

Nhân gian linh thú và yêu tộc Yêu giới không phải đồng tộc, hắn chỉ tò mò chút thôi.

Ngự thú sư giọng nói oang oang, Mạnh Tuyết Lý nghe nội dung tán dóc của hai người, lộ ra vẻ mặt không biết làm sao với Tiếu Đình Vân.

Từ Tam Sơn tự hào nói: “Sư phụ ta chính là Tông chủ, đại xà của hắn có một chút huyết mạch thanh long, ta thấy tận mắt. Đại hộ pháp của Tông ta có một con chim loan, nghe nói có huyết mạch phượng hoàng, nhưng phượng hoàng đã sớm tuyệt tích tam giới, ai biết là thật hay giả. Hai chúng nó chưa từng đánh nhau, nếu đánh thật, tông môn của ta liền xong đời.”

Tước Tiên Minh truyền âm cười nhạo Mạnh Tuyết Lý: “Đại yêu như ngươi đến nhân giới, cũng coi như linh thú Tễ Tiêu nuôi ở nhà, còn bị nhốt trong Trường Xuân Phong, không bằng một con Thận thú.”

Mạnh Tuyết Lý: “Cái rắm! Ngươi hỏi thăm ở nhân gian mà xem, ai biết ta và Tễ Tiêu là đạo lữ giả, ai chẳng nói Tễ Tiêu sủng ái ta?!”

Tước Tiên Minh: “Ọe!”

Hắn nôn xong đột nhiên tìm được góc độ mới: “Ngươi thật đúng là tranh sủng với Thận thú, vẫn là câu hỏi kia, ngươi không thầm mến Tễ Tiêu đấy chứ?”

Mạnh Tuyết Lý lẩm bẩm: “Ta không thích hắn, hắn cũng không thích ta.”

Tước Tiên Minh đợi giây lát, không đợi được bạn tốt tức giận nổi trận lôi đình mắng mở, chỉ thấy Tuyết Sơn Đại Vương ngày xưa cúi đầu, bên tai ửng đỏ.

Hắn thầm nghĩ, nguy rồi. Chưa kịp hỏi kỹ, lại nghe Từ Tam Sơn mở miệng:

“Hai chúng nó không phục lẫn nhau, cho nên không biết ai lợi hại nhất. Có điều khi ta còn bé nghe sư phụ nói, sâu trong Tây Hải có ba con ác giao, thân hình khổng lồ, vảy bạc sáng lấp lánh. Vốn là yêu tộc ở Yêu giới, sau khi trốn đến nhân gian, thỉnh thoảng ra biển gây sóng gió, bắt người ăn, khiến người dân ở những đảo xung quanh Tây Hải khổ không thể tả. Nếu ai đó có thể thu phục ác giao, khiến nó trở thành khế ước linh thú, người đó chính là Ngự thú sư đệ nhất thiên hạ, hắn tâm phục khẩu phục, không nói hai lời!”

Tễ Tiêu hơi cau mày, tựa như không biết làm sao tựa như xấu hổ, thầm nghĩ ta không muốn làm “Ngự thú sư đệ nhất thiên hạ”, làm không nổi.

Mọi người đều biết hắn ít nói, trừ Mạnh Tuyết Lý, không ai sẽ quan tâm đến vẻ mặt thay đổi của hắn.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm hỏi hắn: “Sao thế?”

Tễ Tiêu: “…Không có gì.”

Từ Tam Sơn quàng vai bá cổ Tước Tiên Minh, không hề khách khí: “Ta khi đó lập chí muốn thuần phục ác giao, sau khi lớn lên mới hiểu, đây là nói vớ vẩn. Bởi vì linh thú càng lợi hại càng kiêu ngạo, bản lĩnh của ngươi không bằng linh thú, nó sẽ không thèm lập khế ước với ngươi. Chỉ có trước tiên khuất phục nó, nhốt nó mấy ngày, nói chuyện với nó, nó mới chịu cúi đầu. Nhà không có biển, còn muốn nuôi giao? Nằm mơ đi.”

Tước Tiên Minh ngạc nhiên nói: “Giao? Truyền thuyết thời thượng cổ, lúc đại giao hóa rồng, có thể phá vỡ hư không, đạp mây phi thăng. Nhưng hiện tại linh khí suy tàn, giao muốn hóa rồng, phá vỡ bình phong che chở giới này, sợ rằng khó khăn.”

Từ Tam Sơn gãi đầu: “Còn có chuyện này nữa à, ta thân là Ngự thú sư lại không biết. Có thể thấy Tước huynh đệ học thức uyên bác, bội phục bội phục!”

Tước Tiên Minh hưởng thự tâng bốc, như gió mùa xuân: “Đâu có đâu có.”

Nếu chẳng phải không muốn bại lộ thân phận đại yêu, hắn thật sự muốn khạc ra yêu hỏa, cho đối phương nướng gà, nướng cá.

Trong không khí tán gẫu vui vẻ, đoàn người đến Truyền Tống Trận gần đây nhất kiểm tra tình hình, nghiệm chứng phỏng đoán.

Đây là Truyền Tống Trận cách Trung Ương Thành gần nhất, cơ bản giống với Truyền Tống Trận trước đây Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu đưa đội đào mỏ đi.

Tám người còn chưa đến gần, xa xa đã thấy ba người đứng bên cạnh đài tròn lóe ánh sáng lam, qua cách ăn mặc có vẻ là một đội tán tu, đang như ruồi không đầu chạy xung quang đài tròn.

Cơ hồ đồng thời, đối phương cũng nhìn thấy bọn họ, cách nhau hơn mười trượng, một người trong đó từ xa hô: “Các đạo hữu đừng hiểu lầm, bọn ta đang định lên Truyền Tống Trận, nhưng trận pháp này có vấn đề, chúng ta không ra ngoài được!”

Mai phục cạnh Truyền Tống Trận, rình rập cướp đồ, cũng được coi là một loại thủ đoạn tranh đấu thường gặp trong bí cảnh. Đội ngũ này của Mạnh Tuyết Lý người đông thế mạnh, thế tới hung hăng, ba người cạnh đài tròn sợ bọn họ hiểu lầm công kích trước, vội vàng thối lui bay đi, vừa lùi vừa giải thích: “Các vị, chúng ta đây liền rời đi, đi tìm Truyền Tống Trận khác.”Mạnh Tuyết Lý hô: “Đừng đi, đợi đã!”

Ba người nghĩ rằng hắn muốn ra tay chặn lại, xoay người chạy nhanh hơn, Khinh Thân Thuật không lưu tàn ảnh, lập tức biến mất trong rừng.

Mạnh Tuyết Lý sờ mặt, hỏi Tiếu Đình Vân: “Ta lớn lên giống người xấu?”

Tễ Tiêu nghiêm túc đưa mắt nhìn y, thành thực nói: “Không, ta cảm thấy rất dễ nhìn.”

Tước Tiên Minh quay đầu đi chỗ khác, che miệng kịch liệt ho khan, vừa ho vừa đi xa. Hắn cảm thấy càng ngày càng không hiểu nổi Mạnh Tuyết Lý, rốt cuộc thích mạnh mẽ lạnh lùng Tễ Tiêu chân nhân, hay thích trẻ tuổi ngây thơ tiểu đồ đệ?

Yêu giới không thiếu yêu mỹ mạo diễm lệ, giỏi về mị hoặc thuật, nhưng lúc Mạnh Tuyết Lý làm Tuyết Sơn Đại Vương, trước nay đều không động lòng hoặc chui vào bẫy. Hơn nữa đối xử bình đẳng, bất luận vẻ ngoài, đực cái, ra tay đều rất nặng.

Trong lúc nói chuyện, những người còn lại vây quanh Truyền Tống Trận dò xét, đài tròn bằng phẳng, không có dấu vết hư hại, ánh sáng nhạt vẫn lưu chuyển. Nhưng cẩn thận nhìn kỹ, bốn phía đài tròn lại có ánh sáng tím nhàn nhạt, giống một bức tường vô hình ngăn cản đường đi, khiến bọn họ không vào cửa được.

Lưu Kính lẩm bẩm nói: “Đây là Tuyệt Linh Trận. Là trận pháp sư phụ ta sáng tạo ra, Ninh Nguy có thể mượn dùng một bộ Tuyệt Linh Trận….Thì ra Vụ Ẩn Quan thật sự tham dự.”

Tống Thiển Ý oán thầm: Khẳng định không chỉ có một bộ, ba bộ cũng có thể. Vụ Ẩn Quan và Minh Nguyệt Hồ giao hảo, không thiếu được.

Mạnh Tuyết Lý: “Nói tường tận chút.”

Lưu Kính so sánh ánh sáng tím, chuyển động trận bàn: “Sau khi Tuyệt Linh Trận ngăn cách thiên địa linh khí, người trong trận không dùng được chân nguyên, hiện tại nó dùng để khóa kín Truyền Tống Trận. Cũng đúng, Truyền Tống Trận có kiếm ý và thần thông của Kiếm Tôn, sao có thể nói hủy liền hủy? Bọn họ không còn cách nào, cho nên ở mặt trên Truyền Tống Trận, bố trí Tuyệt Linh Trận…”

Từ Tam Sơn: “Có ý gì?”

Trịnh Mộc: “Nói đơn giản thôi.”

Lưu Kính suy nghĩ một chút: “Nếu như nói Truyền Tống Trận là cánh cửa của bí cảnh, mở cửa sẽ thông với bên ngoài, bọn họ đóng không hết cửa, liền xây một cánh cửa nữa đè lên, chỉ cần khóa kín cánh cửa thứ hai này, khiến mọi người không vào được, cửa đầu tiên sẽ thành vô dụng…”

Tống Thiển Ý: “Đủ rồi, ta đã hiểu từ lâu!”

Hai vị đồng đội còn lại không dám hỏi nữa.

Ai cũng có chuyên môn riêng, Mạnh Tuyết Lý hỏi Trận phù sư: “Có cách nào phá giải không?”
Lưu Kính nhắm mắt nói: “Để ta thử xem.”

Các đồng đội mong đợi nhìn hắn, chỉ thấy hắn chạy men theo đài tròn, vừa nhanh chóng xoay tròn trận bàn trên tay, vừa ném ra hơn chục vật liệu dựng trận pháp khác nhau, vật liệu không rơi xuống đất mà bắt đầu chậm rãi xê dịch, vây quanh cả tòa đài tròn, vạch ra đường cong phức tạp trên đất. Theo sự thay đổi vị trí của Lưu Kính, bức màn màu tím nhạt lúc sáng lúc tối.

Nhưng hắn mặt ủ mày ê, vẻ mặt dần dần ngưng trọng, mồ hôi đổ như mưa trên trán.

Thời gian trôi qua, ánh sáng tím càng ngày càng mạnh, Kinh Địch nóng nảy: “Khó như vậy? Chẳng phải ngươi là Trận phù sư giỏi nhất trong số những người cùng lứa ở Vụ Ẩn Quan sao?”

“Ngươi thì biết cái gì!” Lưu Kính giận dữ nói, “Đây là đang đối trận với sư phụ ta!”

Cho nên ngoại trừ bị trận pháp uy thế chèn ép, hắn còn phải thừa nhận áp lực tinh thần cực lớn.

Lưu Kính ném trận bàn, hít sâu: “Ta không làm được. Trận pháp của sư phụ ta cực kỳ phức tạp, ta từ nhỏ không giải được, ngay cả thiết liên hoàn hắn làm ta cũng không giải được, ta không được…”

Mạnh Tuyết Lý vỗ bả vai hắn, bình tĩnh nói: “Ngươi có thể. Hôm nay không giải được, một ngày nào đó có thể giải.”

Lưu Kính sắc mặt tái nhợt gật đầu.

Mạnh Tuyết Lý: “Để ta thử xem, ngươi trốn xa trước đã.”

Kinh Địch vui vẻ nói: “Mạnh trưởng lão còn hiểu Tuyệt Linh Trận?”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu: “Cái gì cũng không biết.”

Tễ Tiêu im lặng không nói, dẫn đầu lùi ra sau.

Mạnh Tuyết Lý thật ra không nắm chắc, hắn vận dụng toàn bộ chân nguyên, huơ kiếm chém xuống.

Lưu Kính thấy vậy hô to: “Không được!” Người phá trận cưỡng ép công kích, có thể phá được trận đương nhiên rất tốt, nếu không phá nổi, ắt gặp phản phệ, chân nguyên đánh vào trận pháp, nháy mắt sẽ bị hấp thu, sau đó đánh trả lại người công kích.

Nhưng Quang Âm Bách Đại đã hạ xuống, trong nháy mắt đó, bàn tay dưới ống tay áo của Tễ Tiêu khẽ lộ, ngón giữa và ngón cái gập lại tương tiếp, nhẹ nhàng búng một cái, như hoa lan hé nở.

“Răng rắc-”

Mọi người nghe thấy tiếng động như mặt băng nứt ra, trơ mắt nhìn ánh sáng tím tiêu tán dưới kiếm của Mạnh Tuyết Lý, không khỏi giật mình khiếp sợ.

Hai ngón tay của Tễ Tiêu khẽ nhúc nhích, thu hồi ống tay áo, không bị ai phát hiện,

Mạnh Tuyết Lý là người rối rắm nhất, tay y cầm Quang Âm Bách Đại, mơ hồ cảm thấy là lạ chỗ nào, thấy mọi người nhìn chằm chằm mình, y sờ mũi: “Bất ngờ, đều là bất ngờ.”

Lưu Kính vui vẻ với việc trận pháp bị phá, nhưng lại cảm thấy mình uổng công học hai mươi năm kiến thức trận thuật, tâm trạng cực kỳ phức tạp: “Đây…Đây rốt cuộc coi là gì, Mạnh trưởng lão dùng sức mạnh phá kỹ thuật?”

Tễ Tiêu nhớ tới những gì tiểu đạo lữ đã nói, cải chính: “Là lấy đức thu phục người.”

Mạnh Tuyết Lý đột nhiên bước nhanh về phía trước, đau lòng sờ đài tròn, chột dạ thấp giọng nói: “Tuyệt Linh Trận bị phá, nhưng hình như Truyền Tống Trận, cũng bị hủy…”

Lưu Kính trông thấy vết rạn trên đài tròn, vẻ mặt không gì để nói: “….Quả thật như vậy.”

Từ Tam Sơn còn không hiểu: “Ý gì? Ban nãy chúng ta phí công vô ích?”

Mạnh Tuyết Lý nhỏ giọng: “Ta không phải cố ý.”

Bầu không khí lần nữa yên lặng, trong rừng bầy quạ rời tổ kiếm ăn, vỗ cánh bay đầy trời.

Tống Thiển Ý cau mày: “Không đúng. Truyền Tống Trận có thần thông của Kiếm Tôn gia trì, đại nhân vật còn không thể phá hủy, đành phải dùng Tuyệt Linh Trận khóa kín, Mạnh trưởng lão hủy nó bằng cách nào?”

Chương 70: Ngươi có tin không

Lưu Kính: “Hỏi rất hay! Tại sao vậy chứ?”

Cả đám nhìn Mạnh Tuyết Lý.

Tễ Tiêu cảm thấy rất khó xử. Loại cảm xúc như lúng túng này đối với hắn mà nói tương đối xa lạ, cho nên hắn chỉ khẽ mím môi, ánh mắt hướng ra xa.

Không giống Mạnh Tuyết Lý đem hai chữ “lúng túng” viết lên mặt, y mặt đỏ tới mang tai thu hồi Quang Âm Bách Đại, giống một đứa trẻ phạm sai lầm: “Ta không biết, đều là bất ngờ.”

Y chém một kiếm xuống, nhìn như tiêu sái, nhưng trong lòng chẳng hề nắm chắc. Lúc mũi kiếm tiếp xúc với Tuyệt Linh Trận, chợt nảy sinh sức mạnh bàng bạc. Giống như có người đứng sau lưng bảo vệ, nắm cổ tay y, giúp y chém xuống kiếm này.

Ánh mắt của Mạnh Tuyết Lý lướt qua mọi người, nhớ lại tình cảnh ban nãy, y nói muốn thử một chút, ai nấy đều nhường ra không gian cho y, lùi ra sau. Bây giờ nói không phải mình chém, chẳng lẽ là ma quỷ lộng hành sao?

Tễ Tiêu ho khan, không nhìn thẳng vào mắt y: “Khụ, có lẽ bởi vì ngươi là đạo lữ của Tễ Tiêu.”

Mạnh Tuyết Lý thầm nghĩ, đây là lý do vớ vẩn vạn năng gì, thân phận “đạo lữ” có thể phá hết thảy sao?

Không ngờ Tống Thiển Ý lại gật đầu: “Đúng, Kiếm Tôn bày trận, Mạnh trưởng lão là đạo lữ của Kiếm Tôn, khí tức của hai người tương thông. Có lẽ dùng kiếm khí đồng căn đồng nguyên phá trận, làm ít công to…”

Khi nàng nhắc đến “khí tức tương thông”, đồng đội lộ ra vẻ mặt hiểu rõ. Giữa đạo lữ có phương pháp song tu, khí tức của hai người hòa vào nhau, không phân biệt lẫn nhau.

“Là vậy đi?” Mạnh Tuyết Lý không tin cho lắm, lẩm bẩm: “Còn không bằng nói Tễ Tiêu trên trời có linh che chở ta.”

Tễ Tiêu thầm than, sờ soạng túi trữ vật, lấy ra hạt thông thơm nức, nhét vào tay Mạnh Tuyết Lý: “Đừng suy nghĩ nhiều, hao tâm tốn sức.”

Hắn biết Mạnh Tuyết Lý thích bảo vệ đội ngũ, khó khăn khi đơn đả độc đấu cũng theo đó mà tăng, cũng thích khen y lợi hại, giống như lúc trước hộ tống đội đào mỏ.

Hắn muốn tùy theo y, muốn đối xử tốt với y, khiến y vui vẻ, kết quả lần đầu tiên giúp người ta “ăn gian”, bởi vì thiếu kinh nghiệm mà tay chân vụng về, cuối cùng làm hỏng: Tuyệt Linh Trận, Truyền Tống Trận đều bị hủy, tiểu đạo lữ hai mắt không phát sáng nói ta lấy đức thu phục người, trái lại mặt đầy mở mịt, không biết làm sao.

Lưu Kính hỏi: “Trận cũng bị hủy rồi, cho nên chúng ta làm sao bây giờ?”

Mạnh Tuyết Lý yên lặng ăn hạt thông, không nói gì. Tễ Tiêu đáp: “Trung Ương Thành.”

Kinh Địch quan sát Tiếu Đình Vân, âm thầm dâng lên lòng phòng bị. Cặp thầy trò này của Trường Xuân Phong, tuy không có bất cứ cử chỉ hành động mập mờ nào, nhưng lại khiến hắn cảm thấy bầu không khí giữa hai người rất thân cận ăn ý, người ngoài không chen vào được. Hắn an ủi mình không thể suy nghĩ nhiều, Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, chỉ là quan hệ sư đồ, bàn về danh phận, luận đạo nghĩa, đều không thể ở bên nhau được.

Hắn phản bác: “Phá hủy một cái Truyền Tống Trận mà thôi, còn ba cái nữa, chúng ta chạy tới cái kế tiếp. Theo suy đoán ban đầu, đám người Ninh Nguy khóa kín ba trận pháp, chưa biết chừng sẽ canh giữ hết ở cái cuối cùng, kiểm tra người rời khỏi bí cảnh, há miệng chờ sung.”

Tống Thiển Ý: “Sau đó thì sao? Đưa tới cửa cho người ta đánh, đánh thắng được thì đánh, đánh không lại thì chạy sao? Không gian bí cảnh rất rộng lớn, bốn trận rải rác đông tây nam bắc, cách nhau khá xa. Đối phương ngoại trừ khóa kín Truyền Tống Trận, tất nhiên còn có thủ đoạn khác, chúng ta không thể bị nắm mũi dẫn đi!” Nàng hận không thể lắc đầu hắn, nghe thử xem bên trong có phải chỉ chứa nước của Minh Nguyệt Hồ hay không, “Thi đấu đã đến hậu kỳ, người dự thi còn dư lại, hoặc đang trên đường chạy đến Truyền Tống Trận, hoặc đang ở Trung Ương Thành, chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng, bọn họ cũng có quyền biết chuyện này, ta đồng ý với ý kiến của Tiếu đạo hữu.”

Kinh Địch cảm thấy suy nghĩ của nàng quá ngây thơ: “Những người dự thi khác? Tống cô tổ, chúng ta bây giờ tự thân khó bảo toàn, ngươi còn quan tâm đến những người khác làm gì?!”

Mạnh Tuyết Lý đã lấy lại tinh thần: “Phải quan tâm. Ta có một cách, đi Trung Ương Thành thôi.”

Cũng may tiểu đội của Kinh Địch thâu tóm đệ tử năm phái, khiến y không đến nỗi bế tắc tin tức. Nếu như không quan tâm, có thể tương lai kết quả xấu nhất là, trong sáu đại môn phái, đệ tử tinh anh nhất của năm phái trước khi vào bí cảnh, đã được sư phụ chỉ thị, cho nên rời khỏi bí cảnh trước ba ngày. Chỉ còn lại đệ tử Hàn Sơn, đệ tử các môn phái nhỏ, tán tu khắp nơi không biết gì cả, trở thành vật bồi táng. Đương nhiên những điều này chỉ là suy đoán của y.

Trịnh Mộc: “Vậy ta theo Mạnh trưởng lão.”

Từ Tam Sơn: “Ta cũng vậy.”

Dù sao ban nãy cũng là một kiếm phá hủy trận pháp siêu khó, là người nhiều lần dùng sự thật chứng minh võ lực tự thân, sau khi Mạnh Tuyết Lý lên tiếng, Kinh Địch và đồng đội không phản bác nữa.

Tước Tiên Minh ngồi cách đó không xa ngắm phong cảnh, thấy bọn họ thương lượng xong, chuẩn bị lên đường, mới phủi áo khoác nhảy xuống, lúc đi ngang qua Mạnh Tuyết Lý, truyền âm than thở với y: “Nhân tộc làm việc cũng phiền phức như vậy? Cứ đánh một trận không phải là được à? Ngươi ngây ngốc ở nhân gian đã lâu, toàn học thói xấu của nhân tộc!”

Mạnh Tuyết Lý an ủi hắn: “Sắp được đánh nhau rồi, đừng nóng.”Đội ngũ lần nữa lên đường, Tễ Tiêu và Mạnh Tuyết Lý lại đi sau cùng. Đi được một đoạn, Mạnh Tuyết Lý vẫn nghi ngờ việc mình phá hủy trận pháp, đột nhiên truyền âm nói: “Đình Vân.”

“Ừm?” Tễ Tiêu quay đầu, đối diện với cặp mắt sáng ngời đong đầy mong đợi của tiểu đạo lữ, trong lòng chợt mềm mại.

“Ngươi có tin Tễ Tiêu còn sống hay không?” Mạnh Tuyết Lý lời vừa ra khỏi miệng, lập tức bổ sung:”Ta không điên.”Hàn Sơn ngày xuân, mặc dù từ sườn núi trở lên băng tuyết vẫn bao phủ, nhưng sắc xanh nhiều hơn, tiếng động cũng nhiều hơn.

Thác nước, dòng suối lần nữa lưu động, mãnh thú kết thúc ngủ đông, chui ra hang động kiếm ăn, trên cành cây chim chóc kêu ríu rít, nhảy lên nhảy xuống. Bầu không khí náo nhiệt này dừng lại ở “Tĩnh Tư Cốc.”

Nơi cư ngụ của Thái Thượng trưởng lão, ở trong một sơn cốc u tịch phía sau Hàn Sơn, địa hình hơi thấp, tuyết trắng vừa tan, nhìn từ xa xanh um tươi tốt. Không giống với động phủ “Tiếp Thiên Nhai” ban đầu của Tễ Tiêu, quanh năm gió tuyết tàn phá, đóng thành băng, nhưng so với Tiếp Thiên Nhai có vẻ vắng lặng hơn.

Chưởng môn đi theo Chu Dịch, tiến vào “Nhất Tuyến Thiên”, hai bên vách núi đá lớn sụp xuống, bầu trời trên đỉnh đầu mảnh như sợi tơ. Ngày Tễ Tiêu thành thánh, Thái Thượng trưởng lão bắt đầu ẩn cư lánh đời, từ đó về sau, ra vào Tĩnh Tư Tốc chỉ còn lại con đường chật hẹp u ám này. Trên đường bao trùm kiếm ý linh hoạt kỳ ảo của Thái Thượng trưởng lão, trong lúc qua lại, thường khiến người ta cảm thấy bị đè nén. Trước đây Chưởng môn đã tới vài lần, dần dần cũng quen.

Rời khỏi Nhất Tuyến Thiên, trước mắt rộng mở thông thoáng, sắc trời sáng ngời. Nhưng trong cốc yên tĩnh đến đáng sợ, đình đài lầu các giữa non nước trống rỗng, không một bóng người.

Chưởng môn lộ vẻ nghi hoặc, bước chân chậm hơn. Chu Dịch như nhận ra nghi hoặc của hắn: “Đạo Tôn sắp tới bế quan lâu, sư đệ sư chất cũng ở hậu điện, chép kinh cầu phúc cho đạo tôn.”

Chưởng môn gật đầu. Bên cạnh Thái Thượng trưởng lão trước nay không thiếu đệ tử hầu hạ. Đa số hậu bối đều lấy trung thành tẫn hiếu làm vinh, cầu Đạo Tôn chỉ điểm. Còn như loại hiếu thuận này thể hiện như thế nào, đơn giản chính là sao chép đạo kinh, dâng hương trai giới, tĩnh tọa cầu phúc,…

Sâu trong sơn cốc, hai người quyên qua hành lang thật dài, Chu Dịch đẩy cửa điện ra: “Mời.”

Điền thờ u tịch, hai hàng trường minh đăng tỏa ánh sáng ảm đạm, cuối đại điện mành che rũ thấp. Chưởng môn bước vào trong điện, khom người hành lễ: “Đạo Tôn.”

Phía sau bức màn truyền ra giọng nói già nua: “Tiến lên.”

Chưởng môn đáp vâng, liếc mặt lại thấy vẻ mặt của Chu Dịch, phát hiện đối phương ngẩng đầu, hô hấp dồn dập. Trước nay đối phương ở trước mặt trưởng lão, luôn luôn là cúi đầu rũ mắt. Chu Dịch đang khẩn trương sao, tại sao lại khẩn trương? Chưởng môn nhìn chằm chằm bức màn, trong lúc tiến lên ba bước, bí cảnh thay đổi, Mạnh Tuyết Lý nhắc nhở, thời gian Thái Hành bế quan, sơn cốc trống không lần lượt thoáng qua trong đầu, xâu thành chuỗi.Hắn nổi lên cảnh giác, đột nhiên xoay người rút kiếm: “Ngươi!”

“Soạt!”

Động tác của Chu Dịch nhanh hơn so với hắn xoay người lại, trường kiếm của Chưởng môn mới ra khỏi vỏ một nửa, kiếm khí tán loạn, ôm bụng từ từ ngã quỵ.

Một cái cán muỗng đâm thủng chân nguyên hộ thể, chưa vào bụng, máu tươi chảy ra như suối.

Cùng thời khắc đó, tất cả trường minh đăng vụt sáng, cả tòa đại điện bỗng chốc sáng choang. Gạch lưu lý dưới chân Chưởng môn lạnh lẽo thấu xương, loáng thoáng ánh sáng tím quỷ quyệt của trận pháp, bao phủ lấy thân hình hắn.

Bóng người phía sau tấm màn đứng lên, uy áp to lớn như sóng biển dâng trào của Hóa Thần Cảnh cũng theo đó mà đến, bao trùm đại diện. Bóng dáng của hắn chiếu vào tấm màn, có vẻ cao lớn dị thường.

Chưởng môn quỳ xuống đất. Cái muỗng ngắn kia đúng là thần binh, được gia trì bằng mấy đạo thần thôn, phủ mấy tầng trận văn, khí tức lạnh lẽo nháy mắt xông đến, cắn nát chân nguyên trong cơ thể hắn.

Hắn nhanh chóng hiểu rõ ràng tất cả, lửa giận dâng trào nghẹn ở trong lòng: “Tuyệt Linh Trận của Vụ Ẩn Quan? Kiếm khí của Minh Nguyệt Hồ? Đạo Tôn chẳng lẽ già đến hồ đồ rồi? Cấu kết ngoại địch, chẳng khác gì tự giết mình!”

Chu Dịch từ trên cao nhìn hắn, vẻ mặt hờ hững: “Ngươi vẫn ngu xuẩn như vậy.” Vì để vừa nhanh vừa chính xác, hắn thậm chí không dùng trường kiếm của mình, không biết đã luyện tập trước biết bao lần, hắn biết phải ra tay là trúng, tranh thủ một cái chớp mắt, quyết không thể để cho đối phương có thời gian phát ra tín hiệu cảnh báo, hoặc vận dụng Hàn Sơn đại trận.

Chu Dịch: “Đạo Tôn có lệnh, giao mắt trận ra đây, tha cho ngươi một mạng. Ngươi đang ở trong Tuyệt Linh Trận, giữ lại mắt trận cũng vô dụng.”

Ngoài suy đoán của hắn, trong mắt đối phương thoáng qua sự sửng sốt, tức giận, hối hận, phức tạp các loại cảm xúc, nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại:

“Thứ cho ta khó mà tuân theo. Hàn Sơn hộ sơn đại trận là gốc rễ của môn phái, là thứ quan trọng để ngăn địch, mắt trận do các đời Chưởng môn bảo quản.”

Nếu như nói hộ sơn đại trận là vô số ổ khóa nối liền với nhau, tạo thành bình phong che chở bảo vệ Hàn Sơn, mắt trận chính là chìa khóa mở khóa. Có mắt trận trong tay, trong phạm vi Hàn Sơn, có thể điều khiển trận pháp bảo vệ, công kích ngoại địch. Nói cách khác, nếu Thái Thượng trưởng lão lấy được mắt trận, năm phong chủ còn lại không phục, hắn có thể dùng trận pháp công kích các phong chủ, đến lúc đó Hàn Sơn nhất định nội loạn.

Chu Dịch lộ vẻ trào phúng, ngạo nghễ nói: “Các đời Chưởng môn bảo quản? Kiến Vi, ngươi cho rằng tại sao Tễ Tiêu nâng đỡ ngươi thành Chưởng môn? Năm đó lứa đệ tử chúng ta, thiên tài lớp lớp. Bàn về thông minh cơ trí, ngươi không bằng Viên Tử Diệp; bàn về kiến thức đảm đương, ngươi không bằng Tiền Dự Chi; bàn về kiếm thuật cao minh, ngươi thậm chí không bằng ta…Ngươi có tài đức gì làm Chưởng môn Hàn Sơn?”

Viên Tử Diệp là tục danh của Tử Yên phong chủ. Sau khi nhân gian và Ma giới đại chiến kết thúc, Hàn Sơn tổn thất thảm trọng, Chưởng môn và các phong chủ, đều do Tễ Tiêu nâng đỡ nhậm chức.

Chưởng môn thầm nghĩ, Viên Tử Diệp si mê đánh bài, Tiền Dự Chi thích buôn bán, Hàn Sơn cũng không thể có một Chưởng môn ham mê cờ bạc hoặc làm gian thương, còn như ngươi, không nói cũng thế.

Hắn hỏi ngược lại: “Ngươi nói ta mọi mặt không bằng, ta thừa nhận, nhưng ngươi cảm thấy ta không xứng làm Chưởng môn? Khi Kiếm Tôn còn sống, từng nói Chưởng môn Hàn Sơn phải lấy đại cuộc làm trọng, lấy tuân theo môn quy làm đầu, mọi ham muốn suy nghĩ cá nhân phải để sau cùng. Ngươi chiếu lương tâm mà nói, nhiều năm qua, ta có từng dùng quyền lực để mưu lợi riêng, làm chuyện ác, có lỗi với Thái Hành Đạo Tôn, có lỗi với Hoài Thủy Chu gia các ngươi?”

Chu Dịch giống như nghe được chuyện cười: “Đừng lừa mình dối người. Hàn Sơn môn quy cái gì? Đều là gia quy của Tễ Tiêu. Tễ Tiêu thấy ngươi ngây thơ ngu xuẩn nhất, dễ dàng thao túng, hắn nói gì ngươi cũng tin, cho nên mới để ngươi làm Chưởng môn, nhân tiện thay hắn điều khiển Hàn Sơn. Tễ Tiêu không thích quyền lực? Hắn chỉ đang dối trá mà thôi.”

Chưởng môn thở dài, không tiếp tục tranh cãi, lắc đầu nói: “Không phải như vậy.”

Nhưng Tễ Tiêu đã qua đời, năm đó tại sao lại nâng đỡ Kiến Vi chân nhân làm Chưởng môn, cũng không người đối chừng.

Chu Dịch nhiều năm tích tụ, đang định tiếp tục châm chọc, bỗng nhiên im bặt. Bởi vì cuối đại điện, bóng người cao lớn sau tấm màn đã tiến về phía trước hai bước, một bàn tay gầy gò vén mành lên.

Thái Hành bước ra khỏi tấm màn, Chưởng môn gắt gao nhìn chắm chằm hắn.

Thái Hành Đạo Tôn thở dài nói:”Kiến Vi, ta nhìn ngươi từ nhỏ lớn lên, quả thực không đành lòng giết ngươi. “Kiến vi tri trứ”, đạo hiệu của ngươi, là năm đó ta lấy, ngươi đừng ép ta.”

(KIẾN VI TRÍ TRỨ: thấy mầm biết cây (nhìn sự vật khi nó mới xuất hiện, có thể đoán biết tương lai của nó))

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau