KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Lên như diều gặp gió

Giấc ngủ này của Mạnh Tuyết Lý phá lệ ngọt ngào. Sơn động tuy đơn sơ, giữa lúc hô hấp vẫn có thể cảm nhận được hơi thở quanh quẩn khiến người ta an ổn, tựa như trở lại Trường Xuân Phong, thân thể liền thả lỏng.

Y mơ một giấc mơ đẹp như hoa đào tơ vàng.

Trước đây Tước Tiên Minh tới Hàn Sơn cứu y, hỏi y Tễ Tiêu là người như thế nào, y muốn nói lại thôi, do dự hồi lâu, cuối cùng chỉ nói, Tễ Tiêu là người tốt.

Bởi vì y biết dù nói nhiều ra sao, Tước Tiên Minh cũng không hiểu.

Đời người có đôi khi chính là như vậy, ngay cả người bạn ngươi thân thiết tín nhiệm nhất cũng không cách nào hiểu ngươi.

Nhưng Tiếu Đình Vân không giống, tối nay khác xưa, y mở lời, nói rất nhiều chuyện liên quan tới Tễ Tiêu.

Có lẽ ngày nhớ đêm mong, Tễ Tiêu liền tiến vào trong mộng của y.

Trong mộng y vẫn là linh điêu trắng như tuyết, nằm trên đầu gối của Tễ Tiêu, xoay mình để lộ cái bụng mềm mại: “Đình Vân của chúng ta lớn rồi, hắn thông minh hiền lành, anh vũ bất phàm, tương lại chắc chắn sẽ giống ngươi.”

Tễ Tiêu vui mừng gật đầu: “Ngươi làm tốt lắm. Không phụ sự tín nhiệm của ta.”

Mạnh Tuyết Lý cảm động nói: “Ta hữu dụng hơn so với Thận thú chứ? Ngươi thích ai hơn?”

Tễ Tiêu mỉm cười vuốt ve y: “Thận thú sao có thể sánh với ngươi, ngươi mạnh hơn nó ngàn lần vạn lần. Không uổng công năm đó ta hao tâm tổn sức cứu ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý đứng dậy, chân trước khoác lên bả vai Tễ Tiêu: “Thật không? Ngươi lặp lại lần nữa!”

“So với Thận thú ngươi mạnh hơn gấp ngàn lần vạn lần.”

“Lặp lại lần nữa!”

“So với Thận thú ngươi…”

“Ha ha ha ha ha.”

Mạnh Tuyết Lý cười tỉnh cả ngủ.

Y nháy nháy mắt, phát hiện mình đang dựa vào bả vai đệ tử. Ánh mặt trời buổi sớm xuyên qua sương mù mờ mịt chiếu vào cửa động, có chút chói mắt.

Ôi, quả nhiên là nằm mơ giữa ban ngày. Chỉ có ở trong mộng, Tễ Tiêu mới đối với y bảo sao làm vậy, nói ra những lời dễ nghe đến thế.

“Sao vậy?” Tễ Tiêu thấy gò má của tiểu đạo lữ đỏ ửng, si ngốc bật cười, tỉnh dậy lại thở dài, không khỏi lo lắng hỏi.

Mạnh Tuyết Lý vuốt mắt, tiếc rẻ tự lẩm bẩm: “Mộng đẹp xưa nay dễ tỉnh.”

Y lại xoa xoa đầu vai đệ tử: “Có đau không?” Đứa nhỏ ngốc này thật biết điều, làm đệm dựa cả đêm cũng không nói gì.

Tễ Tiêu trong lòng mềm mại: “Lại ngủ thêm lát nữa?”

“Không ngủ nữa! Chúng ta lên đường.” Mạnh Tuyết Lý đứng dậy, lấy ra Quang Âm Bách Đại: “Những gì ta nói đêm qua, ngươi phải luôn ghi nhớ.”

Tễ Tiêu bất đắc dĩ nói: “Được.”

Mạnh Tuyết Lý yên tâm, cảm thấy tương lai như nắng ban mai chiếu vào cửa động, phía trước chính là tươi sáng vô hạn.“Ra rồi!” Kinh Địch ngậm một cây cỏ nhỏ, từ trên cây nhảy xuống.“Ấy, bên cạnh Mạnh trưởng lão còn có ai kìa?” Lưu Kính thả trận bàn xuống, nghi hoặc nói.

“Thằng nhãi kia là ai vậy, tối qua ngươi bị đánh đuổi ra ngoài, chẳng phải hắn ở bên cạnh Mạnh trưởng lão cả đêm?” Từ Tam Sơn ngổi dậy từ trên lưng hổ, cười trên sự đau khổ của người khác nhìn Kinh Địch, “Người ta so với ngươi đẹp hơn nhiều.”

Kinh Địch theo bản năng xoay trường kiếm: “Đẹp có thể làm cơm ăn sao? Chớ nói nhảm, người nọ là Tiếu Đình Vân, đệ tử của Tuyết Lý.” Thân kiếm của “Băng Kính Ngọc Luân” hẹp dài mà nhẹ nhàng, hắn có thể để cả vỏ kiếm mà xoay tròn, giống như đám học sinh trong Luận Pháp Đường quay bút, ung dung thuần thục.

Trịnh Mộc bừng tỉnh: “Thì ra là hắn. Tiên thiên kiếm linh thân thể, được “thánh nhân tính mệnh” – Tiếu Đình Vân, hắn luyện kiếm chưa được bao lâu đi, sao cũng tới tham gia bí cảnh thi đấu?”

Kinh Địch phun cây cỏ ra khỏi miệng: “Ngươi cho ta gợi ý, đây là một kiếm tu.” Hắn nhìn quanh bốn phía, “Y tu của chúng ta đâu? Nhanh lên bắt chuyện với hắn, mang hắn đi. Tống sư muội-”

Tống Thiển Ý phủi phủi quần đứng lên, lỗ mũi hướng lên trời, hừ lạnh.

Kinh Địch: “Tống sư tỷ? Tống sư thái? Tống sư tổ?”

Tống Thiển Ý: “Câm miệng!”

Kinh Địch sờ mũi, nhìn về phía ba người còn lại, dùng ánh mắt hỏi “Ai chọc nàng”.

Ba người kia nháy nháy mắt nhún vai, tỏ ra bất đắc dĩ. Tính cách của Tống Thiển Ý chính là như vậy, khi không chọc đến nàng, nàng là y tu dịu dàng, vô tình động đến nàng, nàng còn nóng nảy hơn cả Ngự thú sư.

“Đệ tử của người ta cũng tới rồi, chúng ta còn theo không?” Lưu Kính giơ trận bàn hỏi.

Kinh Địch cắn răng: “Theo!”

Mạnh Tuyết Lý mang đệ tử rời khỏi sơn động, đón nắng sớm mở bản đồ ra, cẩn thật xem xét.

Tễ Tiêu: “Ngươi đang tìm cái gì? Có thể hỏi ta.”

Mạnh Tuyết Lý: “Nghiên cứu cắt đuôi như thế nào.Đầu tiên, chúng ta muốn tìm một nơi có địa hình tương đối phức tạp.”

Đối phương có Trận phù sư do thám phương hướng, có linh cầm ở trên trời báo tin, trên đất có mãnh hổ qua lại, Khinh Thân Thuật, Ngự Kiếm Thuật của Kinh Địch đều không chậm. Mạnh Tuyết Lý giỏi chiến đấu, nhưng không giỏi chạy thoát thân.Mới nãy còn thỏa thuê mãn nguyện, tràn đầy hy vọng với tương lại, nhưng bước ra bước đầu tiên lại phải đối mặt với vấn đề khó giải quyết.

Tễ Tiêu quay đầu, liếc nhìn phía đám người Kinh Địch ẩn thân: “Ngươi muốn cắt đuôi bọn họ?”

Mạnh Tuyết Lý rầu rĩ than thở: “Dù sao trước đó cũng từng sóng vai tác chiến, bọn họ không xấu, ta không muốn ra tay.” Y đơn giản tự thuật lại tình huống xảy ra mấy hôm trước.

Mạnh Tuyết Lý chỉ nghĩ mắt không thấy lòng không phiền, đừng để Kinh Địch lại xuất hiện trước mặt Tiếu Đình Vân. Nếu đối phương lại nói mấy lời điên khùng gì đó, để Tiếu Đình Vân bị ám ảnh, khiến mình và đệ tử sinh ra hiềm khích, cho dù chặt đứt chân Kinh Địch cũng không đủ bồi thường.

“Dễ thôi.” Tễ Tiêu nói, “Pháp khí phi hành của ngươi tốc độ rất nhanh, có thể lên tới độ cao mà linh cầm không thể theo được, đối phương ngự kiếm cũng không đuổi kịp ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý mờ mịt: “Ta làm gì có pháp khí phi hành chứ.”

Tễ Tiêu ngẩn ra: “Đưa Quang Âm Bách Đại cho ta.”

Mạnh Tuyết Lý ngoan ngoãn làm theo, mặt lộ vẻ tò mò.

Tễ Tiêu xếp song kiếm thành một cái nằm ngang một cái dựng đứng, một tiếng “cạch” giòn dã vang lên, kiếm thẳng nối với chính giữa thân kiếm ngang, kín kẽ vừa khít. Sau đó hắn nhẹ nhàng đẩy, kiếm ngang chuyển động, giống một chiếc chong chóng lớn.

Mạnh Tuyết Lý ánh mắt tỏa sáng: “Thật thú vị. Ngươi thông minh quá!”

Tễ Tiêu: “Ôm chặt ta.”

Mạnh Tuyết Lý hai tay khoác lên bả vai hắn, giống như ôm cổ hắn, vắt vẻo trên người hắn.

Tễ Tiêu hai tay nắm chặt kiếm đứng, kiếm ngang càng xoay càng nhanh, hai người dần dần rời khỏi mặt đất. Tiếng gió vù vù vang dội, khiến cỏ cây xung quanh cũng phải oằn mình, tạo thành bình phong vô hình che chở hai người dưới kiếm.

Mạnh Tuyết Lý hưng phấn nói: “Thật sự bay lên rồi!”

Tễ Tiêu bị nhiễm sự hào hứng của y, cũng cười cười.

Đám người Kinh Địch đang định lên đường, chợt thấy bụi cỏ trước cửa động đưng đưa kịch liệt, trong tiếng gió ào ào, một cái chong chóng to lớn đột nhiên xuất hiện, phía dưới có thêm hai người.

Từ Tam Sơn giật mình hết hồn: “Mẹ nó!”

Kinh Địch khiếp sợ: “Đây là quái vật gì?”

Tiểu đội năm người trợn mắt há mồm.

Gió lớn cuốn đất, Quang Âm Bách Đại lên như diều gặp gió, núi rừng và mặt sông chảy xiết dưới chân nhanh chóng thu nhỏ lại.

Mạnh Tuyết Lý cúi đầu hét lên, giọng nói rót vào chân nguyen: “Hẹn gặp lại – ha ha ha ha!”

Tễ Tiêu cười nói: “Muốn đi đâu?” Vừa hay mang tiểu đạo lữ đi dạo bí cảnh xem thử.

Mạnh Tuyết Lý: “Đi về phía đông, Trung Ương Thành.”

Bên người họ mây trôi nhanh, phía dưới mây mù là Hắc Thủy Hà xuyên qua dãy núi thung lũng chạy dài nhấp nhô, quanh co uốn lượn.

Vạn dặm phía trước, Quang Âm Bách Đại lướt qua biển mây, hướng về phía ánh mặt trời mới mọc mà đi.

Chương 57: Thắp một ngọn đèn

“Cho nên, tình huống bây giờ là gì?” Năm người trên mặt đất đồng loạt đưa mắt nhìn trời, không hiểu gì cả, Kinh Địch hỏi.

Lưu Kính thử trả lời: “…Mạnh trưởng lão biến thành chong chóng bay đi?”

Trịnh Mộc: “A di đà Phật, số đã không có thì đừng cưỡng cầu, nghĩ thoáng ra chút, bí cảnh thi đấu vẫn phải tiếp tục.”

Từ Tam Sơn vỗ vỗ bả vai Kinh Địch: “Nhi nữ tình trường, anh hùng khí đoản. Ngươi mục tiêu là đứng đầu bí cảnh thi đấu. Tính toán một chút ngọc phù, tài nguyên hiện có trong tay chúng ta, có thể vững vàng giành quán quân sao? Chưa nói đến người khác, điểm số của Mạnh trưởng lão hình như còn cao hơn ngươi?”

Hãn Hải bí cảnh thi đấu theo chế độ tích điểm, linh thảo, mỏ quặng hiếm có, ngọc phù thông hành đều có thể đổi thành điểm. Lúc năm người tập hợp thành đội đã chắc chắn cách thức phân chia chiến lợi phẩm, vốn chờ Kinh Địch dẫn đội, mọi người cường cường liên hiệp, vượt mọi chông gai, đột phá số điểm cao nhất những năm trước. Ai ngờ thời gian thi đấu còn chưa qua một nửa, Kinh Địch đã vô tình gặp được Mạnh Tuyết Lý, mọi việc dần đi về phía mất khống chế.

Kinh Địch thoáng suy nghĩ: “Ngươi lại cho ta gợi ý. Chờ ta đoạt được giải nhất, thắng được Sơ Không Vô Nhai Kiếm, lại đi bày tỏ với y, y khẳng định vui vẻ trong lòng. Có câu nói rằng “Mỹ nhân chỉ xứng với kẻ mạnh”.

Tống Thiển Ý lắc đầu: “Ta cảm thấy ngươi sai rồi, người y thích là Kiếm Tôn, không phải Sơ Không Vô Nhai kiếm, cũng không phải thân phận “nhân gian vô địch” kia. Trong mắt ngươi chỉ thấy cái lợi, không thấy được chân tình, sớm muộn cũng gặp báo ứng.”

Giọng nói của nàng nghiêm túc, không giống như đùa giỡn lúc bình thường, Kinh Địch cảm thấy khó tin: “Anh am chúng ta cùng nhau vào sinh ra tử, chỉ vì chút chuyện này mà ngươi nguyền rủa ta?”

Tống Thiển ý nhàn nhạt nhìn hắn, xoay người rời đi: “Vậy đến đây thôi. Sau này gặp lại.”

Lưu Kinh hoảng sợ: “Có ý gì? Ngươi muốn rời khỏi đội?!”

Trịnh mộc: “Tống sư muội bình tĩnh, đừng xúc động.”

“Tống sư tỷ ta sai rồi.” Kinh Địch hô.

“Tống sư thái, Tống cô tổ!” Từ Tam Sơn cũng gọi.

Tống Thiển Ý không quay đầu lại, bóng dáng biến mất sau rừng cây rậm rạp.Bí cảnh thi đấu tiến hành đến lúc này, lần lượt có các đệ tử mất đi ngọc phù, hoặc chủ động bỏ quyền, thông qua truyền tống trận rời khỏi bí cảnh.

Có người vui vẻ ra mặt, đối với lần thu hoạch này rất hài lòng, có người thương thế chưa lành, sắc mặt suy sụp. Bọn họ mang đến tin tức trong bí cảnh, cung cấp cho tông môn nhà mình tham khảo. Còn những đệ tử chưa ra ngoài, đều là những người tài cao gan lớn, lựa chọn tiếp tục cố gắng. Một số ít còn lại đã chôn thây cát vàng, vĩnh viễn sẽ không trở về.

Lúc vào bí cảnh, cửa vào ngẫu nhiên, nhưng truyền tống đại trận thông với cửa ra là cố định. Bốn cửa ra cách nhau không xa, cũng ở trung tâm của hoang mạc Hãn Hải.

Hãn Hải lúc này, không giống khi bí cảnh vừa mở, khu vực chính giữa có một đài cao rộng mênh mông do các phái chung nhau xây dựng nên. Ban đầu phi hành pháp khí của các phái như sao trên trời, hôm nay vây quanh đài cao xếp hàng, thuận lợi tiếp ứng, chữa trị đệ tử nhà mình.

Lúc đệ tử rời khỏi bí cảnh, ngược lại ít có va chạm tranh chấp. Chuyện trong bí cảnh là chuyện trong bí cảnh, giữa đệ tử trẻ tuổi âm thầm có ân oán gì, sẽ gác lại sau này lén lút giải quyết, tố cáo với tông môn là thể hiện mình vô dụng, rất mất mặt.

Ba người Trương Tố Nguyên sau khi từ biệt Mạnh Tuyết Lý, thông qua truyền tống trận rời đi. Lần đầu đi qua truyền tống trận, cảm giác giống như từ trời cao nhảy xuống, khiến người ta choáng váng hoa mắt. Bọn họ liếc thấy thâm cốc rừng rậm đổi thành sa mạc mờ mịt, gió cát đập vào mặt, nhất thời còn chưa kịp thích ứng, liền nghe có ai đó kêu lên: “Bên này, lại có ba người đi ra!”

Ba người quay đầu, nhìn chăm chú cách đó không xa, bụi mù cuồn cuộn, có một đội ngự thú sư chạy tới.

Trưởng lão dẫn đội của các môn phái khi tới đây, bên cạnh đều có đệ tử tuổi tác hơi lớn, tu vi khá cao, không tham gia thi đấu theo hầu. Tỷ như Tử Yên Phong chủ, mang theo mấy đệ tử thân truyền kỹ năng đánh bài xuất chúng, tính cách chững chạc.

Hôm nay những đệ tử như vậy tạo thành tiểu đội, thay nhau trực, tiếp đón đệ tử vừa ra khỏi truyền tống trận.

Ba người Trương Tố Nguyên mới rời khỏi bí cảnh, vừa hay gặp được tiểu đội tiếp đón của Bắc Minh Sơn, Ngự thú sư tính cách nóng nảy, giọng nói oang oang, vừa mở miệng xung quanh cũng có thể nghe thấy.

Người cưỡi voi trắng hô: “Ba người các ngươi, có bị thương không? Không bị thương đến đài cao tính điểm!”

Người trên vai có con chim ưng nói tiếp: “Tán tu không muốn tính điểm, trực tiếp giao lại ngọc phù….Ấy, không phải tán tu, Hàn Sơn kiếm tu? Ra sớm như vậy, kiếm được mấy điểm đây?”

Ba người Trương Tố Nguyên không cải trang giả dạng, vẫn mặc đạo bào màu trắng, đeo kiếm bên hông, cách gần chút, đều biết là đệ tử Hàn Sơn.

Ngự thú sư còn chưa dứt lời, tiểu đội tiếp đón của Hàn Sơn nghe vậy vội vã chạy tới. Thấy ba người không ai bị thương, tinh thần cũng không tệ lắm, một người vui vẻ nói: “Các sư đệ vất vả rồi! Chúng ta đi tính điểm.”

Cả đám đông xúm lại, ba người Trương Tố Nguyên đầu óc vẫn còn ngơ ngác, đã bị mang lên đài cao ở chính giữa.

Trên đài cao đệ tử các phái nối liền không dứt, cáng cứu thương đi ra đi vào, bắt mắt nhất là một hàng bàn dài. Trên bàn có giấy bút, hơn mười người ngồi ở sau bàn dài thống kê điểm số, nhân tiện thu lại ngọc phù. Đợi thi đấu kết thúc, tất cả ngọc phủ thu lại đầy đủ, theo như số người phân phối lúc trước, phát lại cho trưởng lão dẫn đội các phái.

Những công việc này chủ yếu do Phật tu của Nam Linh Tự, Y tu của Tùng Phong cốc phụ trách, trong sáu đại môn phái ở nhân gian, hai phái này luôn giữ trung lập. Phật tu và Y tu phần lớn tính tình ôn hòa, đạm bạc hơn cả kiếm tu của Minh Nguyệt Hồ và Hàn Sơn.

Giữa ban ngày ban mặt, các phái giám sát hạn chế lẫn nhau, trên chín tầng trời có thánh nhân nhìn xuống, không ai dám mưu đồ xấu, cất giấu ngọc phù, hoặc làm giả điểm số.

Hôm nay Tễ Tiêu không có ở đây, trên trời cao, còn có vân thuyền của Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ, và vân thuyền của Quy Thành Chân Nhân Minh Nguyệt Hồ.

Khi tất cả mọi người đều tuân thủ quy tắc, người không tuân theo, sẽ bị hợp lại tấn công.

Từ lần đầu tiên Hãn Hải thi đấu mở ra, do Tễ Tiêu dẫn đầu, các phái hiệp thương, xác định tiêu chuẩn tính điểm hết sức cặn kẽ.

Ba người đứng trước bàn dài, đệ tử tiếp đón theo thứ tự chỉ về các vị trí: “Ngọc phù để bên này, linh thảo để bên này, mỏ quặng hiếm để ở đây, những thứ khác để ở kia.”

Những lần trước đây, trung kỳ đệ tử thối lui khỏi so đấu, thu hoạch thường không nhiều. Phía sau bàn dài, Y tu của Tùng Phong Cốc luân phiên trực tính điểm vẻ mặt uể oải, không có tinh thần. Đúng như lời vị Ngự thú sư kia đã nói: Ra tới sớm như vậy, có thể kiếm được mấy điểm chứ?

Sau đó bọn họ trơ mắt nhìn ba người lấy ra một túi trữ vật, đặt lên bàn để đồ, lại lấy thêm một túi trữ vật, rồi thêm một cái nữa….Cho đến khi chất đầy cả bàn dài. Các đệ tử trố mắt nhìn nhau, tiểu đội tiếp đón của Hàn Sơn cũng bối rối.

Mạnh Tuyết Lý giả làm dê béo, dẫn đội cướp ngược lại, sau đó đem chiến lợi phẩm chia đều làm bốn phần, cho nên Trương Tố Nguyên, Lý Duy, Hà Minh cũng thu hoạch được rất nhiều.

Mọi người bàn luận sôi nổi, đệ tử vây xem trên đài cao càng ngày càng nhiều, nước chảy không lọt.

Đệ tử tính điểm vùi đầu khổ viết, cuối cùng điểm sổ của ba người dừng ở trên dưới hai mươi sáu ngàn ba trăm điểm.

Đệ tử tính điểm lau mồ hôi: “Hẳn là không sai, để ta kiểm tra lại lần nữa.”

Đệ tử vây xem ngạc nhiên nói: “Ai mà điểm số cao như thế, còn ra sớm vậy?” Điểm số hơn mười ngàn thường xuất hiện ở bí cảnh hậu kỳ, tới gần lúc bí cảnh thi đấu kết thúc.

“Là đệ tử của Hàn Sơn.” Có người hỏi, “Đội trưởng của các ngươi là Thôi sư huynh sao?” Mọi người đều biết, hy vọng đoạt quán quân lần này của Hàn Sơn, được đặt lên người Chưởng môn đệ tử- Thôi Cảnh.

Lý Duy tự hào nói: “Không, đội trưởng của chúng ta là Mạnh trưởng lão.”

“Mạnh trưởng lão nào? Trưởng lão dẫn đội sao có thể vào bí cảnh?”

Trương Tố Nguyên: “Hàn Sơn chỉ có một Mạnh trưởng lão.”

“Hay là…Mạnh Tuyết Lý?” Mạnh Tuyết Lý quả thực quá nổi tiếng, mặc dù danh tiếng không mấy dễ nghe.
Hà Minh: “Đúng vậy, vốn Chưởng môn chân nhân sắp xếp chúng ta bảo vệ trưởng lão…” Tuy sau đó biến thành được trưởng lão bảo vệ, nhưng kết quả là tốt.

Đệ tử vây xem một trận xôn xao.

Đúng lúc có cáng được nhấc lên đi ngang qua, đệ tử bị thương trên cáng thúc giục: “Tính điểm xong thì đi đi, lại là “bảo vệ trưởng lão”, ta nghe thấy bốn chữ này liền buồn nôn!”

Một người khác thấp giọng nói: “Ôi, ta nghe thấy “trưởng lão cẩn thận” xương sườn liền đau.”

Khi đội ngũ của Mạnh Tuyết Lý xuất hiện, ba đệ tử phụ trách hô hào, không ngoài ba câu “Tặc tử phương nào”, “Trưởng lão cẩn thận”, “Bảo vệ trưởng lão.”

Sau khi điểm số của ba người Trương Tố Nguyên được công bố, dẫn tới nghị luận nhiệt liệt, những việc Mạnh Tuyết Lý làm trong bí cảnh, dần dần lộ ra trước mắt mọi người.

Nếu như một người bị Mạnh Tuyết Lý đánh bại, do vô tình hoặc tự thân không có bản lĩnh, sẽ giấu diếm đến chết cũng không nói ra.

Cả đám người đều bị Mạnh Tuyết Lý đánh bại, chính là Mạnh Tuyết Lý quá mạnh, bọn họ bản lĩnh không đủ cam bái hạ phong, tố khổ lẫn nhau, giải tỏa bóng ma trong lòng, ai cũng không chê được ai.

“Quá giảo hoạt! Lúc ấy ta đã cảm thấy không đúng, có ai tự dưng lại treo bốn cái túi trữ vật bên hông? Còn đường hoàng đi đường chính?”

“Đúng, chuyện ra khác thường nhất định có bẫy! Đáng tiếc ta nhất thời không cẩn thận, vẫn trúng kế.”

“Vị đạo hữu này, cái này không gọi trúng kế, mà là khảo nghiệm đạo đức.”

Lúc Tử Yên Phong chủ nghe được tin tức, vẫn còn ở trong vân thuyền của Hàn Sơn, trông chừng đệ tử bị thương.

Nàng đang định đi tìm ba người Trương Tố Nguyên, ba người đã lên thuyền trước. Tử Yên Phong chủ lo lắng nói: “Sao Mạnh trưởng lão không cùng các ngươi ra ngoài? Y không xảy ra việc gì đấy chứ?”

Trương Tố Nguyên đáp: “Mạnh trưởng lão không sao! Bí cảnh không đúng, y bố trí chúng ta trở lại báo tin.”

Tử Yên Phong chủ để các đệ tử xung quanh lui xuống, nghe ba người kể lại mọi việc xảy ra trong bí cảnh, tâm trạng thay đổi nhanh chóng.

Trương Tố Nguyên nói: “Nhóm người cuối cùng tập kích chúng ta, huấn luyện nghiêm chỉnh, tiến lui có độ, tu vi đều ở Phá Chướng viên mãn, không nhìn ra lai lịch môn phái, cũng không giống đệ tử dự thi bình thường. Mạnh trưởng lão lo lắng Hàn Sơn xảy ra biến cố, xin ngài hãy báo với Chưởng môn..”

Hàn Sơn căn cơ khổng lồ, cũng không phải một tấm sắt. Phe năm phong chủ và phe Thái Thượng trưởng lão không hợp đã lâu. Mấy tháng trước khi bí cảnh mở ra, Mạnh Tuyết Lý ở Diễn Kiếm Bình đánh bị thương một đệ tử Chu gia, Chưởng môn nghiêm trị hai người ở Giới Luật Đường, tựa như một mồi lửa, khiến mâu thuẫn giữa hai bên càng ngày càng nghiêm trọng.

Tử Yên Phong chủ phát Truyền Tin Phù, không mấy yên tâm, cho đòi một vị đệ tử thân truyền, mang ba người ngự kiếm chạy về Hàn Sơn.

“Ba người các ngươi sau khi gặp Chưởng môn, đem những gì ban nãy nói với ta, lặp lại lần nữa.” Nàng tâm tình trầm trọng: “Sự việc nguy cấp, ngàn vạn lần đừng xảy ra chuyện.”Sa mạc Hãn Hải mờ mịt, các phái tiếp đón đệ tử, tính toán điểm số, băng bó chữa thương, mỗi lần tiến hành bí cảnh thi đấu đều như vậy, vội vội vàng vàng, ai nấy có niềm vui nỗi buồn riêng.

Vân thuyền đỏ thắm của Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ treo đậu trên bầu trời, từ trong thuyền mơ hồ truyền ra tiếng hát tiếng nhạc, so với mặt đất như một thế giới khác.

Hồ Tứ rất ít khi đẩy cửa sổ nhìn xuống bên dưới, vẫn giống như ở trên Thiên Hồ, thưởng thức ca múa, tầm hoan tác nhạc, thỉnh thoảng luyện chữ đọc sách, mở lò luyện đan luyện khí, chẳng hề quan tâm đến bí cảnh thi đấu.

Giống như hắn tới đây chỉ để uống rượu, rồi ngủ vậy, cho dù Hãn Hải có đột nhiên nổ tung, cũng không liên quan tới hắn.

Ngày qua ngày, các sủng cơ không đoán ra được ý định của Cảnh chủ, trong lòng nổi lên tò mò.

Tối nay sau khi mây mưa, Thu Quang thấy Cảnh chủ tâm tình không tệ, đánh bạo hỏi: “Tính thời gian, bí cảnh nên có người đi ra, ngài không đi xem thử à?”

“Còn không đẹp bằng các ngươi, có cái gì hay mà xem.”

Hồ Tứ đứng dậy, hai tỳ nữ bên ngoài vén màn lên đi vào, hầu hạ hắn mặc quần áo.

Lại là một hồi vui đùa, tóc mai quấn quýt nhau, Xuân Thủy hỏi: “Nếu có người dám cả gan vi phạm quy tắc…”
Hồ Tứ cười nói: “Có liên quan gì đến ta chứ? Ta cũng không phải Tễ Tiêu.”

“Vậy Cảnh chủ đến đây, rốt cuộc là vì chuyện gì? Thiếp ngu dốt, quả thực không hiểu.” Hoang mạc Hãn Hải, đâu có phong cảnh đẹp nào để ngắm.

Hồ Tứ chỉnh ống tay áo, vẻ mặt hờ hững: “Tới chờ một vị cố nhân.”

Thu Quang càng hiếu kỳ hơn: “Người nọ khi nào xuất hiện? Cảnh chủ tính qua sao?”

Dựa theo cảnh giới hiện tại của Hồ Tứ, mở quẻ suy diễn ở trong lòng, cực ít cần mượn vật bên ngoài. Không giống với đồng đội của Kinh Địch mà Mạnh Tuyết Lý gặp được kia, Trận phù sư của Vụ Ẩn Quan, lúc nào cũng phải ôm trận bàn di chuyển.

Hồi lâu, sủng cơ không có được câu trả lời. Nàng tự biết lỡ lời, có chút sợ hãi khẩn trương, đang định tạ tội, lại thấy Hồ Tứ ung dung cười nói:

“Sắp rồi, sắp rồi.”Nếu như vân thuyền đỏ thắm của Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ giống như ánh hoàng hôn rực rỡ, tương phản với nó, vân thuyền màu xanh đậm của Minh Nguyệt Hồ, giống như một chiếc lá to lớn, hoặc như đám mây trên bầu trời trước khi có cơn mưa đến.

Bên trong thuyền cũng lấy hai màu xanh và đen làm chủ, kết cấu giống một tòa thần điện trang nghiêm.

Sư phụ của Kinh Địch, Chưởng môn của Minh Nguyệt Hồ Vân Hư Tử đang nấu trà, nhận được một tấm Truyền tin phù. Hắn liếc mắt nhìn, sắc mặt khẽ biến.

Người ngồi đối điện nói: “Chuyên tâm.”

Vân Hư Tử đành phải từ bỏ, ánh mắt lần nữa quay trở lại nước trà. Đợi nước trà sôi lên, Vân Hư Tử dâng chén rót trà.

Người uống trà khí chất ôn hòa, nhàn nhạt than thở: “Nước lại già rồi. Bỏ đi.”

“Sư thúc.” Vân Hư Tử trầm giọng nói: “Mạnh Tuyết Lý kia chỉ là Ngưng Thần Cảnh, bọn họ lại thất thủ, một đám phế vật.”

Người uống trà nói: “Bọn họ đã xem thường Mạnh Tuyết Lý, y là lá bài cuối cùng trong tay Tễ Tiêu, sao có thể là bài xấu? Ta thấy lai lịch của y cũng không đơn giản, không phải là lão quỷ đoạt xác ở nhân gian, thì cũng là yêu ma tới từ nhân gian.”

Vân Hư Tử âm thầm kinh ngạc, không ngờ một kẻ như Mạnh Tuyết Lý, lại có lai lịch lớn như vậy, hắn thấp giọng hỏi: “Vậy bước tiếp theo chúng ta…”

Người nọ thả chén trà xuống: “Mạnh Tuyết Lý phải giết chết, kế hoạch cũng phải tiếp tục tiến hành.”

Người này chính là một trong hai Thánh nhân của nhân gian, Quy Thanh Chân Nhân.Lúc Ngu Khởi Sơ đưa hoa đào đến Hanh Thông Tụ Nguyên, vừa hay Tiền Dự Chi đang họp mặt với các đại chưởng quỹ chi nhánh, hắn bèn ngồi chờ trong thư phòng của Tiền Dự Chi.

Lát sau, Tiền Dự Chi cau mày, phe phẩy cây quạt trở lại, trong miệng lẩm bẩm: “Không đúng, không đúng…”

Ngu Khởi Sơ đã quen thuộc với hắn, tò mò hỏi: “Sao vậy? Có kẻ tham ô kiếm lợi riêng?”

Chi nhánh của Hanh Thông Tụ Nguyên trải rộng nhân gian, chưởng quỹ quản sự nhiều không kể xiết, Tiền Dự Chi quản lý sản nghiệp khổng lồ như vậy, quả thật rất dễ dàng xảy ra vấn đề.

Tiền Dự Chi lắc đầu: “Không phải.”

Hắn ngồi xuống uống hớp trà nóng, mới chậm rãi nói: “Đêm qua ta xem lại sổ sách của hai mươi năm, bốn mươi năm, sau mươi năm trước, mỗi lần Hãn Hải bí cảnh mở ra, việc buôn bán của chúng ta sẽ tốt hơn. Một tấm Ngọc Phù thông hành có thể ra giá lên trời, đấu bồng che giấu thân phận cung không đủ cầu. Còn có đệ tử các phái tiến vào bí cảnh, cần các loại linh đan pháp khí…”

Tiền Dự Chi trầm ngâm nói, “Hàng bán chạy luôn chỉ có mấy loại, có thể bán bao nhiêu, ta cũng hiểu rõ trong lòng. Nhưng năm nay không đúng.”

Ngu Khởi Sơ nghe không hiểu: “Chỗ nào không đúng? Năm nay làm ăn không khá sao?”

“Làm ăn vẫn rất tốt, nhưng mặt hàng bán chạy lại thay đổi.”

Ngu Khởi Sơ mờ mịt: “Điều này chứng tỏ….Khẩu vị của mọi người thay đổi? Không thích mua Bạo phá phù, đổi sang Liệt hỏa phù, Toái thạch phù?”

Tiền Dự Chi lại lắc đầu: “Hai tháng trước, các chi nhánh phía nam, có một lần tất cả đều hết sạch hàng. Ta đoán rằng, có người muốn bố trí một trận pháp lớn, tài liệu tạo trận trong kho hàng môn phái không đủ, đành phải ra ngoài thu mua.”

“Trận pháp gì mà cần tiêu tốn nhiều tài liệu đến vậy?” Ngu Khởi Sơ bị dọa, “Há chẳng phải còn lớn hơn hộ sơn đại trận của Hàn Sơn?”

“Còn lớn hơn nhiều lắm.” Tiền Dự Chi nói, “Hai tháng trước, chính là lúc các môn phái thế gia ở tu hành giới chuẩn bị cho Hãn Hải bí cảnh. Cho nên ta cảm thấy, bí cảnh e rằng có biến.”

Ngu Khởi Sơ: “Có phải ngươi suy nghĩ nhiều quá hay không, Hãn Hải bí cảnh là thịnh hội của cả tu hành giới, ai dám giở trò quỷ? Có lẽ vừa hay có người muốn củng cố trận pháp môn phái, nên nhân tiện mua thêm chút tài liệu, giữ lại sau này dùng.”

Tiền Dự Chi: “Người trẻ tuổi, cẩn tắc vô áy náy. Tình hình bây giờ không đúng, ngươi ra ngoài cũng cẩn thận hơn, chi bằng như vậy, ta thắp cho ngươi một ngọn hồn đăng đi.”

Ngu Khởi Sơ hơi cảm thấy ngạc nhiên: “Đèn gì? Ta hình như từng nghe nói qua cái này!”

Tiền Dự Chi xoay người mở ám cách trên tường, lấy ra một chiếc đèn màu đồng xanh đặt lên bàn, giải thích:

“Lúc thắp đèn, ngươi phải lấy một giọt máu của mình cho vào dầu đèn trước, cách trăm ngày, lại cho một lần. Nếu ngươi thân tử đạo tiêu, đèn sẽ tắt. Nếu ngươi gặp nạn, sinh mạng bị đe dọa, thần hồn suy yếu, hồn đăng ở chỗ ta sẽ lay động, ta lập tức có thể biết. Vận may mà tốt, ta còn kịp cứu ngươi một mạng!”

Ngu Khởi Sơ nghe xong rất cảm động, cặp mắt ướt át: “Tiền chưởng quỹ, ngươi thật tốt. Hiền lành, bác ái, chính trực….”

Tiền Dự Chi phe phể cây quạt: “Đứa nhỏ ngốc này, ta chỉ sợ ngươi chết, không ai giao hoa đào cho ta, chặt đứt đường kiếm tiền của ta. Ngươi nói tình cảm với gian thương, gian thương chỉ bàn chuyện làm ăn với ngươi, tỉnh lại đi.”

Nước mắt của Ngu Khởi Sơ lập tức thu hồi lại, cầm đèn lên xem kỹ.

Tiền Dự Chi thở dài nói: “Thứ này, do Trận phù sư của Vụ Ẩn Quan nghĩ ra. Một ít kiếm tu, tỷ như Tễ Tiêu chân nhân, cũng không mấy khi dùng, ngại nó phiền toái lại vô bổ. Dù sao kiếm tu ấy mà, xem nhẹ sống chết, không phục thì đánh. Ta không như vậy, ta là kẻ làm ăn tham sống sợ chết, không có khí khái “mặc kệ sống chết”, nên thích chuẩn bị mấy thứ này.” Hắn hạ thấp giọng, “Nói với ngươi một bí mật, mỗi chi nhánh của Hanh Thông Tụ Nguyên, đều có hồn đăng của ta!”

Ngu Khởi Sơ suy nghĩ: “Kiếm Tôn không cần nó, thật ra còn có một nguyên nhân khác. Nếu như ta gặp nạn, ngươi biết được có thể tới cứu ta, nếu Kiếm Tôn gặp nạn, ai có thể cứu hắn?”

Nói cách khác, nguy hiểm mà ngay cả Kiếm Tôn cũng không ứng đối được, những người khác muốn giúp thế nào?

Tiền Dự Chi cảm thấy có đạo lý: “Cũng đúng, cao xử bất thắng hàn, là rất thảm.”

Chương 58: Ngươi chọn ta đi

Ngu Khởi Sơ cứa đầu ngón tay, nhỏ một giọt máu lẫn vào dầu đèn. Tiền Dự Chi suy nghĩ một chút, vẫn là không yên tâm, đem dầu đèn có lẫn máu chia làm ba phần. Vốn chỉ thắp một ngọn, giờ biến thành ba ngọn đèn.

“Một cái đặt ở thư phòng của ta, một cái đặt ở kho hàng của ta, một cái đặt ở phòng ngủ của ta. Như vậy cho dù ta ở đâu, vào lúc nào, cũng có thể thấy được mạng chó của thằng nhóc ngươi còn đó hay không.”

Ngu Khởi Sơ nghe nửa câu đầu còn cảm động, đến nửa câu sau lập tức thu hồi tâm tình, bĩu môi: “Hy vọng những thứ này vĩnh viễn không dùng đến, ta giữ lại mạng chó, cả đời giao hoa cho ngươi.”

Tiền Dự Chi bật cười, nhận lấy túi trữ vật đựng đủ số lượng cành đào, kiểm hàng thanh toán: “Số này không đủ bán, ta chuẩn bị lên giá, lần sau đưa nhiều hơn chút nữa, chúng ta có thể kiếm lời nhiều hơn.”

Ngu Khởi Sơ vội vàng khoát tay: “Còn nhiều hơn? Không được! Chờ Mạnh ca trở lại, thấy ta chém trọc rừng đào, kiểu gì cũng mắng chết ta…” Hắn hạ thấp giọng, “Ôi, nhắc tới Mạnh ca, Mạnh ca vẫn còn ở trong bí cảnh, sư huynh ta lại bế quan. Trường Xuân Phong chỉ còn lại một mình ta.”

Hắn cảm thấy Mạnh Tuyết Lý bản lĩnh cao cường, những người dự thi khác trong bí cảnh đều không là đối thủ, nhưng nhớ tới ngày đầu tiên Mạnh Tuyết Lý dạy hắn đã từng nói minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, không có cao thủ chân chính thắng mãi mà không thua. Ban nãy Tiền Dự Chi còn suy đoán, bí cảnh có thể có biến, Ngu Khởi Sơ không khỏi cảm thấy lo lắng.

Hàn Sơn vào ngày xuân, dưới chân núi hoa dại nở rộ, màu sắc rực rỡ, tương phản với bầu trời xanh thẳm, núi tuyết trắng xóa. Liếc nhìn lại, cảnh sắc tráng lệ mà sáng lạng.

Ngu Khởi Sơ không lòng nào ngắm cảnh, dọc theo đường đi có phần mất tập trung.

Tiểu đệ tử mới đến Luận Pháp Đường vừa tan học, tụ tập một chỗ chơi đùa, hái hoa vặt cỏ tết thành vòng hoa, tiếng cười nói vui sướng ngây thơ truyền ra.

Tiểu đệ tử chào hỏi hắn: “Chào Ngu sư huynh. Ấy, tại sao lại là Ngu sư huynh nhỉ? Chẳng phải mới nãy…”

Ngu Khởi Sơ cảm thấy khó hiểu, vỗ vỗ đầu bọn họ: “Ngốc.”

Tới gần cầu treo trên không của Trường Xuân Phong, từ xa Ngu Khởi Sơ đã trông thấy một bóng người đi trên cầu, bóng lưng và thân hình xấp xỉ với hắn.

Sư phụ đi xa, sư huynh bế quan, còn có ai sẽ đi trên cây cầu này?

Hắn nhanh chân đuổi kịp người nọi, ở bên cạnh bia đá có khắc hai chữ “Trường Xuân”, vỗ vỗ bả vai đối phương: “Này! Ta nói…”

Người nọ đột nhiên quay đầu lại, Ngu Khởi Sơ ngừng hô hấp.

Đối diện hắn, là một khuôn mặt giống hắn như đúc.

“A-” trái tim của Ngu Khởi Sơ thiếu chút nữa nhảy ra khỏi lồng ngực.

“Đừng kêu, không được kêu! Phiền chết đi được!” Tước Tiên Minh lau mặt, so với hắn càng hỏng mất: “Lại thế nữa? Không xui xẻo đến vậy chứ!”

Ngu Khởi Sơ sắc mặt ảm đạm câm miệng, cảm giác được cảnh giới của đối phương sâu không lường được, tay đặt lên chuôi kiếm bên hông, sau lưng mồ hôi nhễ nhại, miễn cưỡng trấn định: “Ngươi là ai?”

“Ta là bạn của Mạnh Tuyết Lý, y đâu rồi? Ôi chao, có gì từ từ nói, ngươi đừng rút kiếm, dù sao cũng vô dụng, ta một tay cũng có thể bẻ gãy…”

Đang nói chuyện, khớp xương toàn thân của Tước Tiên Minh lách cách kéo giãn, lấy tốc độ mà mắt thường có thể trông thấy cất cao, ngũ quan cũng dần dần thay đổi, lộ ra dung mạo yêu dị vốn có.

“Bạn của Mạnh Tuyết Lý? Bạn bè gì?” Yêu thuật gì đây, là người hay quỷ?

Ngu Khởi Sơ thầm nghĩ thật may giữ lại hồn đăng, lần này chắc chắn đánh không lại, trước khi ta chết, Tiền chưởng quỹ sẽ đến cứu ta, nhất định sẽ đến chứ?

Đang miên man suy nghĩ, bỗng nhiên nghe thấy phía trước có tiếng hô khẽ: “Tiền bối, sao lại là ngươi?” Hóa ra là tiểu đạo đồng nghe thấy động tĩnh, chạy tới.

Ngu Khởi Sơ: “Các ngươi quen nhau? Hắn thật sự là bạn của Mạnh ca?” Hắn không dễ lừa như Tiểu Hòe, vẫn cảnh giác nhìn Tước Tiên Minh.

Tiểu Hòe vội vàng kéo hắn ra, nhỏ giọng nói: “Vị tiền bối này ta từng gặp. Ngày đại tang của Tễ Tiêu chân nhân, người ngoài đều ở từ đường tế bái, hắn chủ động tới thăm viếng Trường Xuân Phong, an ủi trưởng lão. Ngươi bị giật mình phải không? Lần trước tiền bối giả trang thành ta, chọc Mạnh trưởng lão vui vẻ, ta cũng sợ hết hồn…”

Tước Tiên Minh nghe vậy khẽ run, hắn căn bản không ngờ, cách Mạnh Tuyết Lý xử lý lần trước, lần này ma xui quỷ khiến giúp hắn.

Ngu Khởi Sơ bóp bóp gương mặt của đạo đồng: “Không phải ngươi cũng là giả đấy chứ, đồng bọn của hắn?”

Tiểu Hòe bị bóp méo cả miệng, nước mắt lưng tròng nhìn hắn: “Ngu xư huynh!”

Ngu Khởi Sơ buông tay ta: “Xem ra là thật.” Vẫn nhát gan như vậy, dọa một cái là khóc.

Hắn quay sang Tước Tiên Minh: “Thất lễ.”

Tước Tiên Minh sờ mũi: “Khụ, ta đến gặp Mạnh Tuyết Lý, có chuyện muốn thương lượng với y, sự tình quan trọng. Y không có ở đây sao?”

Tiểu Hòe nghi hoặc nói: “Mạnh trưởng lão đi Hãn Hải bí cảnh, ngài không biết?” Hãn Hải bí cảnh là thịnh hội của tu hành giới, Mạnh Tuyết Lý cũng rất nổi tiếng, tất cả mọi người đều biết Mạnh Tuyết Lý sẽ tham gian thi đấu lần này.

Tước Tiên Minh phiền não đập đầu: “Ta quên mất, sao lại đúng vào lúc này!”

Hắn từ Yêu giới vội vã chạy tới, còn chưa có đầu mối, đã chui vào Trường Xuân Phong tìm Mạnh Tuyết Lý.

Tiểu đệ tử ở Luận Pháp Đường dưới chân núi nghị luận, nói Ngu Khởi Sơ đệ tử của Mạnh Tuyết Lý, thắng liên tiếp mấy trận trên Diễn Kiếm Bình, rất nổi bật. Vừa hay trông thấy Ngu Khởi Sơ xuống núi, tiểu đệ tử quấn lấy hắn hỏi lung tung này nọ, đến khi Ngu Khởi Sơ đi xa, Tước Tiên Minh liền hóa thành dáng vẻ của Ngu Khởi Sơ, trở về trêu chọc những đệ tử kia. Ai ngờ chơi đến quên thời gian, lúc đến Trường Xuân Phong, gặp được Ngu Khởi Sơ thật.

Đạo đồng thấy Tước Tiên Minh vẻ mặt ảo não, lo lắng hỏi: “Là Mạnh trưởng lão gặp nguy hiểm sao?”

Tước Tiên Minh tiêu sái khoát tay: “Không đâu! Ta đi tìm y, có duyên sẽ gặp lại.”

Ngu Khởi Sơ cảm thấy người này quá mức cổ quái: “Y đang ở trong Hãn Hải bí cảnh, ngươi không có ngọc phù thông hành, không vào được.”

“Ta có cách của ta!”

Tước Tiên Minh nhảy xuống, cầu treo trên không thoáng lay động.

Ngu Khởi Sơ nhìn xuống bên dưới, chỉ thấy biển mây mờ mịt, đã không thấy được bóng người.Hãn Hải bí cảnh mênh mông bát ngát, Mạnh Tuyết Lý bám vào đệ tử, hưởng thụ vui thú phi hành.

Y nghĩ, Quang Âm Bách Đại thật tốt, linh hoạt hơn vân thuyền, có thể nhanh có thể chậm, lại bay ổn định hơn khổng tước, không khiến người ta choáng váng buồn nôn.

Bầu không khí thảnh thơi, hai người câu được câu không trò chuyện, bay qua sông núi.

“Bên kia là cái gì?”

“Trung Ương Thành ngươi muốn đến.” Tễ Tiêu đáp.

Mạnh Tuyết Lý: “Nhìn có vẻ nhỏ. Không giống như những gì ta nghĩ.”

Tễ Tiêu cười cười: “Nhân gian có Hùng Thành nhân khẩu hơn trăm vạn, lần sau mang ngươi đi xem.”

“Ừm.” Mạnh Tuyết Lý gật đầu lại lắc đầu, “Hửm? Hẳn là ta mang ngươi mới đúng.”

Trung Ương Thành trong bí cảnh không phải một tòa thành trì có cửa thành, có sông bảo vệ thành.

Mà là một tòa cung điện bỏ hoang từ lâu, ở trên bình nguyên rộng rãi, có sông núi che chắn.

Nơi này vốn là mảnh vụn không gian dao động bên ngoài tam giới, được Tễ Tiêu chân nhân dùng thần thông đưa tới Hãn Hải, mới được gọi là “Hãn Hải bí cảnh”. Có người suy đoán, nó vốn là động phủ của thượng cổ đại năng.

Đến giai đoạn cuối của thi đấu, người dự thi ở lại đều là những người có dã tâm bừng bừng, lục tục tụ tập ở Trung Ương Thành, ai nấy đều muốn trước lúc bí cảnh đóng lại, gặp được nhiều người hơn, đạt được điểm số càng cao.

Dưới lòng đất của Trung Ương Thành, chính là địa cung Thận thú sống. Trên dưới đều là bí cảnh vốn có, Thận thú là thêm vào. Nó chính là thủ vệ thú chế tạo ảo cảnh, vâng lệnh Tễ Tiêu chân nhân, trông chừng bí cảnh.

Mặt trời đi về phía tây, sắc trời dần tối, Tễ Tiêu hỏi: “Hạ xuống không?”

Mạnh Tuyết Lý: “Trung Ương Thành thật là nhỏ, bây giờ hình như cũng không có ai…” Y chỉ tay, “Ngươi có biết bên kia lóe ánh sáng lam là gì không? Thật đẹp.”

Dưới bầu trời mờ tối, cảnh sắc dưới mặt đất không thấy rõ, chỉ có ánh sáng màu xanh huỳnh quang lóe lên phía đông bắc, là bắt mắt nhất.

Tễ Tiêu:”Là ánh sáng từ Lân Hỏa khoáng thạch, chắc có người đang đào khoáng thạch hiếm dưới lòng đất.”

Mạnh Tuyết Lý suy nghĩ một chút, có người có bảo vật, vậy là đủ rồi.

“Được đó, chúng ta bay tới chỗ đó đi! Nhìn cách Trung Ương Thành cũng không xa.”

Tễ Tiêu thầm nghĩ, ngươi ở trên trời nhìn, đương nhiên chỗ nào cũng không xa. Bỏ đi, ngươi nói cái gì chính là cái đó.
….

Dưới trời chiều màu vỏ quýt, một đầm nước hiện lên màu xanh biếc lấp lánh, sáng sủa rực rỡ.

Phía đông bắc nơi vắng vẻ nhất trong bí cảnh, cạnh Bích Thủy Đàm, dưới đất có khoáng thạch, cho nên đầm nước có màu xanh biếc, đây là chuyện mà ai cũng biết.

Nhưng không phải mạch mỏ linh thạch đáng giá tiền nhất, mà là mỏ đá Lân Hỏa, một loại tài liệu cơ sở của luyện khí. Hơn nữa vị trí mỏ phân tán, không dễ tìm. Đệ tử tinh anh của đại môn phái chê nó ít điểm, không mấy tác dụng, khinh thường lãng phí thời gian.

Một ít đệ tử môn phái nhỏ vô tình cướp được ngọc phù thông hành, tới bí cảnh không vì tranh thứ hạng, mà chỉ muốn kiếm tiền, sẽ tạo thành tiểu đội đào mỏ. Nếu may mắn, không gặp được hoặc tránh thoát cường địch, cũng có thể kiếm được món tiền lớn.

Một đội đào mỏ ít nhất cần ba người, một Trận phù sư khám xét địa hình, chôn Bạo phá phù nổ tung lối đi dưới lòng đất, một Luyện khí sư nhận biết cấp bậc và độ tinh khiết của mỏ, một võ tu bảo vệ hai người lực chiến không đủ kia.

Lúc này cách Bích Thủy Đàm không xa, đá Lân Hỏa chất đống như một tòa núi nhỏ, dưới sắc trời tối tăm, tản ra ánh sáng màu xanh biếc, đúng như những gì Mạnh Tuyết Lý nhìn thấy từ trên trời.

Có hai người vây quanh núi nhỏ bận rộn, liều mạng nhét khoáng thạch vào túi trữ vật. Bởi vì túi trữ vật không gian có hạn, đành phải chia ra mà nhét.

Hiển nhiên đội đào mỏ này tương đối xui xẻo, Trận phù sư của họ nhất thời bất cẩn, một tấm Bạo phá phù nổ trật, nổ tung túi trữ vật đã nhét đầy khoáng thạch. Võ tu cứu giúp trễ một bước, bị nổ thương một cánh tay một cái chân, bây giờ đang dựa vào thân cây, chán nản nhìn ánh nắng chiều.

Trận phù sư hô: “Nhanh lên nhanh lên! Như vậy bắt mắt không ổn, dễ xảy ra chuyện!”

Luyện khí sư giận dữ: “Ngươi còn giục? Là ai gây họa?”

Giữa lúc hai người tranh chấp, một cơn lốc vô cớ cuốn lên, có hai người từ trên trời hạ xuống.

Không phải từ trên cây, từ sườn núi bên cạnh nhảy xuống, là thật sự xuyên qua tầng may, từ trên trời hạ xuống.

“Ầm-”

Mặt đất bị đập ra thành một cái hố to sâu không tháy đáy, bụi mù nổi lên bốn phía.

Tiểu đội đào mỏ hét lên chạy tứ tán.

Võ tu cầm đao nhảy lò cò: “A a a!”

Trận phù sư: “Ta biết ngay mà!”

Luyện khí sư: “Đều do cái miệng quạ đen của ngươi!”

Trong hố sâu, Tễ Tiêu thu hồi Quang Âm Bách Đại trả lạ cho Mạnh Tuyết Lý. Mạnh Tuyết Lý thuận tay đem “chong chóng” hóa giải thành song kiếm, đưa một chuôi cho đệ tử, chuôi còn lại y cầm trong tay.

Y phủi tay áo, sờ túi trữ vật, lấy ra hai chiến lợi phẩm mới tinh: “Hai ta đội đấu bồng đen vào, che giấu mặt mũi.” Trong bí cảnh phần lớn ăn mặc như vậy, vạn nhất sau này gặp lại Kinh Địch, cũng không sợ bị nhận ra.

Đợi bọn họ nhảy ra hố sâu, vừa hay rơi xuống trước mặt ba người. Tiểu đội đào mỏ chỉ thấy hai người đội đấu bồng đen cầm kiếm trong tay, khí thế hung hăng. Từ trên trời rơi xuống còn không chết, khẳng định cũng nổ không chết, xong rồi.

“Hảo hán tha mạng!” Trận phù sư tiên phát chế nhân, nói nhanh: “Ta tên Vương Hiểu Hoa, năm nay vừa mới hai tám, bình thường làm chế phù và tính quẻ, thuộc môn phái nhỏ ở Bắc Hải, không danh tiếng gì. Đội chúng ta vào bí cảnh, chỉ muốn kiếm chút tiền tiêu. Bây giờ sẽ đến ngay Truyền tống trận, chi bằng ngài tha cho chúng ta một mạng?”

Mạnh Tuyết Lý: “….A?”

Y còn chưa kịp nói gì, đối phương đã xả một đống lớn, còn khá vần.

Y truyền âm hỏi đồ đệ: “Tình huống gì đây?”

Tễ Tiêu giải thích đơn giản về tài nguyên khoáng sản trong bí cảnh và tiểu đội đào mỏ cho y nghe.

Mạnh Tuyết Lý suy nghĩ chốc lát: “Các ngươi cung cấp cho ta một ý tưởng….Xung quanh đây còn có những đội đào mỏ nào nữa không?”

Trận phù sư không hiểu ý, biết điều đáp:”Chắc là có, nhưng theo ước định dần thành quy tắc, ai nấy đào mỏ của nhau, không công kích lẫn nhau.”

Mạnh Tuyết Lý bèn hiểu, đều là nghèo khổ kiếm cơm, cần gì phải làm khó nhau.

“Đừng sợ, chúng ta là kiếm tu Hàn Sơn. Hắn họ Tiếu, ta họ Mạnh.” Mạnh Tuyết Lý nhã nhặn cười cười, “Không muốn tính mạng của các ngươi, có thứ gì đáng tiền, cho chúng ta ba phần, coi như phí bảo vệ. Hai ta hộ tống các ngươi đến Truyền Tống Trận, trước khi vào trận, giao ngọc phù cho chúng ta là được, cả đường bình an, thoải thoải mái mái, sao hả?”

Luyện khí sư vẻ mặt mờ mịt, phát ra giọng nói có chút ngu si: “Hể?”

Trận phù sư: “…Chỉ ba phần?”

Tiểu đội đào mỏ trố mắt nhìn nhau, còn có chuyện tốt như vậy? Đại môn phái làm từ thiện sao? Nhưng đối phương thật sự không cần phải lừa bọn họ, trực tiếp giết người cướp của càng hiệu quả hơn.

Mạnh Tuyết Lý: “Đúng vậy, các ngươi thương lượng đi. Hàn Sơn kiếm tu, bảo vệ người bảo vệ hàng, không lừa giả dối trẻ.”

Y mang theo đệ tử, không tiện giả thành dê bướp đánh cướp. Thứ nhất, phải để lại ấn tượng tốt cho thằng bé, thứ hai, y cũng không dám tưởng tượng đến dáng vẻ của Tiếu Đình Vân khi hô “trưởng lão cẩn thận”, “Bảo vệ trưởng lão”. Thứ ba, ban nãy ra sân quả thực không giống dê béo, giống ma vương hơn.

Chi bằng trước hết kết bạn với tiểu đội đào mỏ này, gặp được những đội khác, cũng thu nạp vào. Nhận chút phí bảo vệ, đưa đến Truyền tống trận.
Lát sau, Trận phù sư coi như đại diện cho tiểu đội tiến lên hai bước, thoáng thi lễ: “Đã như vậy, đa tạ Mạnh sư huynh, Tiếu sư huynh.”

Mạnh Tuyết Lý mười phần hăng hái: “Chúng ta đi thôi.”

Trận phù sư chỉ vầng trăng: “Nhưng mà, đã muộn rồi. Chúng ta đào cả ngày, định ngỉ ngơi dưỡng sức một đêm, mai mới đi.”

Mạnh Tuyết Lý nhìn Tễ Tiêu: “Được rồi.” Chúng ta cũng bay cả ngày, đệ tự có thể đã mệt.

Tễ Tiêu từ đầu chí cuối chỉ mìm cười nhàn nhạt, không có bất kỳ ý kiến gì, tùy Mạnh Tuyết Lý muốn làm gì thì làm.

Màn đêm buông xuống, đầm nước phản chiế ánh trăng. Tễ Tiêu và Mạnh Tuyết Lý ngồi bên cạnh hồ nước, ba người khác ngồi ở đối diện.

Tiểu đội đào mỏ tự mang nồi niêu xoong chảo, vì vậy bắt cá nổi lửa, nấu một nồi canh cá, gọi hai vị đạo hữu làm từ thiện kia tới cùng ăn.

Mạnh Tuyết Lý: “Cảm ơn, không cần, ta ăn chay.”

Tễ Tiêu đang bóc hạt thông cho Mạnh Tuyết Lý, bóc xong để một bên, hạt chưa bóc để bên khác.

Mạnh Tuyết Lý thoáng nghiêng người, tỏ ý hắn nhìn về phía đối diện: “Ngươi nghĩ bọn họ đang nói chuyện gì?” Ba người này tu vi chẳng ra sao, cảm giác vớ vẩn, nhưng còn rất vui vẻ.

Tễ Tiêu cười cười: “Ngươi muốn đi nghe thì đi đi.”

Mạnh Tuyết Lý chạy tới, tự móc tiền túi, phát cho mỗi người một hạt thông, thuận lợi gia nhập tán gẫu. Cho dù ai nói gì, đều gật đầu phụ họa.

Ba người nhận ra đệ tử tinh anh của đại môn phái không hề cao ngạo, dần dần bình tĩnh lại, mấy chén canh nóng vào bụng, bắt đầu cùng y xưng huynh gọi đệ.

Mùi thơm của canh cá xông vào mũi, bốn người ngồi vây quanh đống lửa. Tiểu đội đào mỏ mở một vò rượu, thấy Mạnh Tuyết Lý không uống, cũng không bắt ép, ba người uống đên náo nhiệt. Mới đầu chỉ bàn về việc khoáng thạch bán cho Luyện khí sư, hay bán cho Hanh Thông Tụ Nguyên, bên nào kiếm được nhiều tiền hơn. Sau đó đề tài càng nói càng xa.

Trận phù sư uống hớp rượu: “Ta nghe nói bí cảnh lần này, Mạnh Tuyết Lý đạo lữ của Kiếm Tôn cũng tới?”

Mạnh Tuyết Lý đeo đấu bồng, vểnh tai.

Luyện khí sư: “Đúng vậy, Hàn Sơn hẳn sẽ phái người bảo vệ y đi. Mạnh huynh xuất thân Hàn Sơn, có biết y không?”

Mạnh Tuyết Lý nổi hứng trêu ghẹo, nghĩ ta muốn xem các người nói thế nào về ta, rồi đột nhiên cho thấy thân phận, các ngươi sẽ sợ đến đầy đất bò loạn.

Vì vậy y lắc đầu: “Hàn Sơn rất lớn, không quen biết.”

Trận phù sư: “Mặc dù ta cũng không quen, nhưng ta nghe nói rất nhiều chuyện về y.”

Võ tu một tay bưng bát, thúc giục: “Nói mau nói mau.”

“Y trông rất đẹp.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu.

“Mỗi ngày y đều tắm bằng Linh Tuyền Thủy của Nam Linh Tự, hơn nữa vật liệu may mặc phổ thông sẽ mài thương làn da bóng lóng của y.”

Mạnh Tuyết Lý trợn mắt há hốc mồm, lại thấy những người xung quanh nghe rất nhập tâm.

“Tễ Tiêu chân nhân giết một con hồ ly chín đuôi cuối cùng trên đời này, làm cho y một chiếc áo khoác bằng lông bạch hồ, mặc vào lấp lánh ánh sáng bạc, dài ba thước quét đất.”

Võ tu phản bác: “Không thể nào.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ, cuối cùng cũng có người tỉnh táo.

Lại nghe võ tu nói: “Dài ba thước, đi bộ không tiện.”

“Y mà cần đi bộ sao? Y muốn đi đâu, đều có Tễ Tiêu chân nhân ôm, hai chân không chạm đất. Ngươi cho rằng y cũng như ngươi?”

Ba người bừng tỉnh: “Thì ra là vậy! Đúng là nên như vậy!”

Mạnh Tuyết Lý gần như sụp đổ: “Đều là nói bậy! Bịa ra hết thôi!”

Trận phù sư kể chuyện bị y làm mất mặt, hỏi ngược lại: “Sao ngươi biết là bịa?”

Mạnh Tuyết Lý hô lên: “Bởi vì ta chính là Mạnh Tuyết Lý!”

Bầu không khí nhất thời yên tĩnh, Trận phù sư vỗ vai y: “Người anh em, tỉnh lại đi, đừng mơ nữa.”

Luyện khí sư uống một ngụm rượu lớn nói: “Ai cho chậu nước, giội tỉnh y.”

Ba người cười rộ lên.

Mạnh Tuyết Lý đứng dậy, thở phì phò rời đi, đến ngồi xuống bên người đệ tử.

“Sao vậy, không tán gẫu với mọi người nữa?” Tễ Tiêu thật ra nghe được rõ ràng, cảm thấy thú vị, cố ý trêu tức y.

Mạnh Tuyết Lý quan sát vẻ mặt của hắn, cho đến khi Tễ Tiêu thu lại nụ cười, mới mở miệng: “Ngươi đều nghe thấy?”

Tễ Tiêu gật đầu.

Mạnh Tuyết Lý nghiêm túc nói: “Ta không muốn ngươi hiểu lầm Tễ Tiêu chân nhân. Hắn không như những gì ngươi ban nãy nghe được. Ta nói với ngươi sự thật, ngươi cũng có quyền biết chuyện này.”

Tễ Tiêu lại bật cười.

Ngày ngày nghe tiểu đạo lữ tha thiết thẳng thừng biểu đạt tình yêu, cho dù là khối băng cũng phải tan chảy từ lâu. Đại khái đây chính là tình yêu ở nhân gian.

Hắn đột nhiên hỏi: “Ngươi thích ta sao?”

Mạnh Tuyết Lý khẽ run, lúc trước Tước Tiên Minh đến Hàn Sơn cứu y, hỏi y có phải thầm mến Tễ Tiêu hay không, y giống như bị dẫm phải đuôi, nhảy dựng lên phản bác: “Có cái rắm!”

Bây giờ y có thể nói láo, nhưng đột nhiên không biết trả lời vấn đề này như thế nào, có lẽ vì Tiếu Đình Vân hỏi quá nghiêm tức, ánh mắt chân thành.

Nhìn ánh mắt sáng ngời của Tiếu Đình Vân, tim y đập nhanh hơn, trực giác trạng thái của mình không đúng. Bởi vì y đã hiểu ra, mình thực sự yêu thầm Tễ Tiêu.

Nếu Tễ Tiêu còn sống, sẽ thích y, đáp lại y sao? Không biết. Đúng như lời sư huynh Hồ Tứ cua Tễ Tiêu đã nói, đây là chuyện không thể nào.

Mạnh Tuyết Lý đột nhiên hiểu, hóa ra trong lòng y đã biết là không thể, cho nên chỉ dám ỷ vào Tễ Tiêu không có ở đây, tùy ý bịa ra lời ân ái giả dối.

“Không thích. Hắn không thích ta, ta cũng không thích hắn.” Mạnh Tuyết Lý giọng nói bình thản: “Nói dối đã lâu, chính ta cũng tin. Thật ra ta và Tễ Tiêu chân nhân, là đạo lữ giả có tiếng mà không có miếng, tình chân ý thiết gì đó đều là dối trá, không tồn tại.”

Mạnh Tuyết Lý nói với đệ tử: “Tễ Tiêu chân nhân từng cứu ta, ta chỉ muốn báo đáp ân nghĩa của hắn. Đây chính là sự thật ta muốn nói với ngươi.”

Giống như đống lửa bị hắt chậu nước, Tễ Tiêu chua xót trong lòng, nhưng chỗ nào đó lại thấy mềm mại:

“Không sao. Mặc dù hắn cứu ngươi, cũng không cần ngươi báo đáp. Ngươi không cần cố chấp với nó.”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu, thoáng cảm thấy an ủi với giọng nói ấm áp của đệ tử.

Tễ Tiêu nói: “Không thích thì thôi, ngươi căn bản không nợ Tễ Tiêu, có thể lần nữa lựa chọn. Nhưng Kinh Địch không phải người tốt nhất…”

Hắn sở dĩ cho Kinh Địch nói hết lời, là vì có ý khảo sát đối phương. Kết luận người trẻ tuổi tính cách còn chưa hoàn thiện, nói năng tùy tiện đa tình, không có chừng mực.

Tễ Tiêu suy nghĩ một chút, nghiêm túc nói: “Ta tốt hơn hắn. Ngươi chọn ta đi.”

Chương 59: Tim đập thình thịch

Đây là một đêm đầu xuân rất bình thường.

Bầu trời lóe ánh sao, gió đêm mát rượi ẩm ướt, rừng rậm xào xạc. Còn có ánh trăng sáng ngời, đầm nước sóng gợn lăn tăn, bờ bên kia đống lửa bập bùng, cạnh đống lửa là tiểu đội đào mỏ cao giọng cười nói, tán gẫu khoác lác.

Đây không phải kiếm mộ mưa gió sấm sét quay cuồng, cũng không phải nơi quan trọng đặc biệt gì, chỉ là Tễ Tiêu nhìn Mạnh Tuyết Lý dưới ánh trăng, muốn nói thì nói ra thôi. Kìm lòng không đậu cũng vậy, nước chảy thành sông cũng thế, nếu mở miệng, mũi tên rời cung không thể quay đầu lại, hắn nghiêm túc bổ sung:

“Trước kia ta làm không tốt, lần này sẽ cố gắng học, ta muốn bắt đầu lại từ đầu với ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý chính miệng vạch trần lời nói dối của mình, trong lòng đang buồn rầu khó chịu chán nản. Vốn được đệ tử an ủi cảm thấy hơi hòa hoãn, ai ngờ Tiếu Đình Vân bất chợt chuyển đề tài, như một tia sét đánh xuống, lời phía sau y không nghe được dù chỉ một chữ.

Mạnh Tuyết Lý kinh ngạc hỏi: “Ngươi nói, chọn cái gì?”

Tiếu Đình Vân nghiêng người tới, cầm tay y. Hai người gần trong gang tấc.

Y nhìn thấy trong đôi mắt sáng ngời kia sự nồng nhiệt, trong lòng khẽ động, mới dám tin lời đối phương nói có ý gì.

Mạnh Tuyết Lý giống như bị phỏng, đột nhiên rút tay ra.

Giống như đêm đó ở Tàng Thư Lâu lần đầu tiên gặp mặt, sợ hãi che lấp y, tiếp đó là xấu hổ, hoảng hốt, tức giận, khiến y trợn tròn mắt, cơ hồ không nói thành lời:

“Ngươi điên rồi! Ngươi biết ta là ai không?!”

Tễ Tiêu bình tĩnh nói: “Ta không điên. Ở bên cạnh ta đi, cho dù ngươi là người, hay là yêu ma.”

Khác với lúc được Kinh Địch bày tỏ, Mạnh Tuyết Lý lại cảm thấy chút ngọt ngào không thể cho người khác biết. Vì che giấu thứ cảm xúc không nên có này, y càng thêm xấu hổ tức giận: “Ta là đạo lữ của Tễ Tiêu! Là đạo lữ năm đó chuông gõ chín lần, tám phương chúc mừng, bái lạy ở từ đường Hàn Sơn!”

Tễ Tiêu: “Có thể ngươi mới nói, ngươi không thích Tễ Tiêu, cùng hắn là đạo lữ giả.”

“Ta nói cho ngươi biết sự thật, là bởi ngươi có quyền biết, không phải, không phải để ngươi nảy sinh suy nghĩ như vậy, ta là trưởng bối của ngươi!”

“Cái này căn bản không là vấn đề.” Tễ Tiêu nghĩ thầm, Yêu tộc rõ ràng không màng luân thường đạo lý, ngươi biến thành người, ngược lại chú trọng.

Nhưng ý của Mạnh Tuyết Lý là “cha con”, Tễ Tiêu lại cho rằng y nhắc đến “thầy trò”.

“Càn rỡ! Ngươi còn dám nói bậy, ta sẽ dánh gãy chân ngươi!” Thân thể của Mạnh Tuyết Lý khẽ run.

Y nghĩ, chẳng lẽ mình có vấn đề thật? Hay là khiếu thẩm mỹ của giới tu hành trẻ bây giờ, tất cả đều có vấn đề?

Tiếu Đình Vân vừa như món quà Tễ Tiêu để lại cho y, vừa giống tác phẩm tốt nhất ngưng đọng tâm huyết của y mà thành. Trong Trường Xuân Phong, dưới tàng cây đào, cùng hắn tu hành, cùng hắn đọc và tìm hiểu Sơ Nhập Đạo, ngày ngày nhìn hắn thành tài, giống như một cây non khỏe mạnh lớn lên, sau đó bỗng dưng một ngày, lớn lệch…

Bình thường đánh một chút cũng không nỡ, bây giờ muốn chém cây thành hai đoạn? Sao có thể?

Mạnh Tuyết Lý quả thực không biết nên làm gì, bèn nghĩ ra một cách xử lý bịt tai trộm chuông, cực kỳ ngây thơ: “Ngươi lập tức nhận lỗi, ta coi như chưa từng nghe, chúng ta còn làm thầy trò.”Tễ Tiêu khẽ thở dài, không phải tiếc cho mình, mà là đau lòng Mạnh Tuyết Lý xui xẻo, liên tiếp gặp phải đau thương đả kích- còn chưa thoát khỏi bóng ma của Kinh Địch, lại bị người không thích bày tỏ.

Hắn nói: “Là ta thất lễ. Xin lỗi, khiến ngươi khổ não.”

Mạnh Tuyết Lý nghe vậy thở phào nhẹ nhõm, nhưng thầm buồn bã mất mát.

Y đứng dậy: “Vậy tự ngươi bình tĩnh suy xét đi.” Ta cũng phải bình tĩnh lại.

“Đừng đi. Ta rất bình tĩnh.” Tễ Tiêu nhẹ giọng nói. Hắn tỏ ý Mạnh Tuyết Lý nhìn đống lửa đã tắt đối diện, “Bọn họ cũng ngủ rồi, ngươi nghỉ ngơi đi. Chỉ coi những gì ta nói đều là nói mớ. Tỉnh dậy, chúng ta vẫn là thầy trò.”

Chỉ cần hai người làm bạn, tương lai còn dài.

Mạnh Tuyết Lý nhìn sang bờ bên kia, nếu như lại tranh cãi với Tiếu Đình Vân, đánh thức tiểu đội đào mỏ, chỉ sợ vừa ra bí cảnh, toàn tu hành giới đều biết, đạo lữ của Tễ Tiêu bị đệ tử thổ lộ.

Y gật đầu liên tục: “Nhất định là vậy, ngươi nhất thời mê sảng, mới nói mớ.”

Tễ Tiêu buồn buồn đồng ý: “Ừm.”

Mạnh Tuyết Lý đến cạnh bờ đầm nước sóng nước lăn tăn, ngồi tĩnh tọa nhập định không thành, liền dựa vào thân cây giả vờ ngủ. Vừa nhắm mắt lại, trong đầu lại hiện lên dáng vẻ của Tiếu Đình Vân.

Mạnh Tuyết Lý sắp hỏng mất, “Nhưng mà ta không ngủ được! Ngươi đánh ta ngất xỉu đi!”

Tễ Tiêu khe khẽ thở dài.


Mạnh Tuyết Lý lại nằm mơ.

Giống như giấc mộng lúc trước, y chưa làm người, vẫn là linh điêu, toàn thân đều là lớp lông mềm mại, nằm trên đầu gối của Tễ Tiêu lim dim.

Tễ Tiêu ngồi trước bàn, một tay lật sách, tay còn lại nhẹ nhàng vuốt ve y, từ đầu đến đuôi. Gió xuân mang theo mùi hương ngọt ngào của hòa đào tơ vàng, từ bên ngoài thổi tới, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng lật trang sách.

Mạnh Tuyết Lý ngủ được thoải mái, vừa định xoay mình lộ bụng, bỗng nhiên thân thể nặng nề, phát hiện mình đã biến thành người, ngồi trên người Tễ Tiêu.

Hắn kinh ngạc nhướng mày, hai người bốn mắt nhìn nhau, hô hấp quấn quýt. Khuôn mặt lạnh lùng như băng tuyết của Tễ Tiêu, biến thành khuôn mặt tươi cười của Tiếu Đình Vân.

“Ta tốt hơn hắn, ngươi chọn ta đi.”

“Không!” Mạnh Tuyết Lý rơi xuống dưới, rơi vào vực sâu không đáy.

“Không sao chứ?” Một đốm lửa chiếu sáng bóng tối, có người một tay ôm lấy y từ đằng sau, tay còn lại đỡ lấy giá cắm nến.

Nháy mắt tim đập thình thịch, ánh nến chiếu sáng khuôn mặt người nọ, lại là khuôn mặt của Tễ Tiêu: “Còn nói hết mực trung thành, hài cốt ta chưa lạnh, ngươi đã quyến rũ con trai ta?”

Mạnh Tuyết Lý vội vàng nói: “Ta không có! Đình Vân còn nhỏ, chỉ là nhất thời hồ đồ!”

Tễ Tiêu lắc đầu: “Sư huynh nói không sai, yêu am hiểu nhất là gạt người, đầu độc lòng người.”

“A!!”

Mạnh Tuyết Lý tỉnh giấc trong dáng vẻ sợ hãi, mở mắt thấy sắc trời đã tờ mờ sáng, bóng trăng nhạt dần.

Y thở phào nhẹ nhõm, may chỉ là giấc mộng.

Nhưng tim đập vẫn chưa lắng xuống, từ chân đến đầu tê dại từng cơn, vừa mềm vừa nóng, giống như bị người sờ soạng.

“Xong rồi, xong rồi.” Y lầm bẩm.

Tễ Tiêu nhẹ nhàng vỗ sau lưng y: “Mơ thấy ác mộng? Không sao chứ?”

Mạnh Tuyết Lý giật mình, phát hiện mình đang dựa vào bả vai đệ tử, vội vàng đứng dậy: “Sao ngươi lại ở đây?!”

Tễ Tiêu: “…Ngươi ngủ ở đây mà.”

Chương 60: Có duyên mới gặp nhau

Mạnh Tuyết Lý không cách nào phản bác.

Đêm qua y khó ngủ, Tiếu Đình Vân lại không muốn đập bất tỉnh y, bèn đọc mấy chương Sơ Nhập Đạo cho y nghe. Quyển sách này từ ngữ dễ hiểu, đạo lý tu hành tối nghĩa cũng thành êm tai, rất thích hợp nhẹ giọng đọc chậm, khiến người nghe thả lỏng tinh thần. Mạnh Tuyết Lý nghe sách Tễ Tiêu viết, trong mộng đương nhiên thấy Tễ Tiêu.

Sáng nay tỉnh lại trong lòng Tiếu Đình Vân, y càng cảm thấy mất tự nhiên. Ôi, đêm qua nói gì mà chỉ là giấc mộng hoang đường, ngủ một giấc tỉnh dậy quên hết, quả nhiên là lừa mình dối người.

Đại đồ đệ đang tốt đẹp, tại sao lại quanh quẩn giữa “hiếu thuận ôn lương” và “đại nghịch bất đạo”. Làm người thật khổ, làm yêu quái sẽ không chú trọng mấy thứ này.

Bờ bên kia, tiểu đội đào mỏ nghe thấy tiếng kêu sợ hãi của Mạnh Tuyết Lý, giật mình thảng thốt.

Trận phù sư và Luyện khí sư nhấc chân liền chạy, võ tu què chân chống đao nhảy lò cò. Bọn họ theo thói quen chạy thoát thân, dù sao bất kể là ai tới, đại khái đều đánh không lại.

Trận phù sư: “Mạnh huynh, Tiếu huynh, xảy ra chuyện gì vậy? Có người muốn cướp chúng ta?”

Luyện khí sư: “Kẻ địch đâu? Ở chỗ nào?”

Võ tu: “Chúng ta chạy bên nào? Chia mấy đường? Tập hợp ở đâu?”

Mạnh Tuyết Lý: “…” Sự gián đoạn bất ngờ này khiến không khí lúng túng giữa y và Tiếu Đình Vân nháy mắt biến mất sạch.

“Thật sự có.” Tễ Tiêu cười, quay về phía rừng rậm sau lưng: “Đi ra đi.”

Mạnh Tuyết Lý thả thần thức thăm dò, sắc mặt khẽ biến, thân hình nhảy lên, gọi ra Quang Âm Bách Đại.

Trong rừng có ba người lén lút ấn nấp sau tảng đá lớn, thậm chí không kịp xuất chiêu chống cự, hoặc ném phù lục pháp khí đánh trả, đã bị Mạnh Tuyết Lý từ trên trời giáng xuống mỗi kiếm đánh bay một người, ném về phía bờ đàm.

Tiểu đội đào mỏ chỉ thấy bóng người nhoáng lên, Mạnh huynh tựa như biến mất, đồng loạt sợ run tại chỗ.

Một khắc sau, ba tiếng “rầm rầm rầm” vang lên, kẻ địch như sủi cảo rơi, người này tiếp theo người kia từ trong rừng bay ra, ngã xuống đất, bụi mù mờ mịt, tiếng kêu đau và tiếng kêu cứu thay nhau vang lên.

Tiểu đội đào mỏ cả kinh nói: “Lợi hại quá!”

Người cuối cùng bị ném ra kêu lên: “Kiếm hiệp tha mạng!”

Trước khi trường kiếm của Mạnh Tuyết Lý để ở cổ, người nọ mở miệng nói nhanh:

“Ta tên là Lý Thuận Kỳ, năm nay hai mươi bảy, thuộc Tây Sơn Đạo Quan tiểu môn phái không tên tuổi! Toàn phái chỉ còn lại có chín người, trong đó có ta! Bí quá hóa liều vào bí cảnh, duy trì kế sinh nhai không dễ dàng! Xin ngài rủ lòng thương xót mở một con đường, chúng ta sẽ rời khỏi đây ngay!”

Lời van xin này vừa nói xong, không khí khẩn trương lại thay đổi.

Mạnh Tuyết Lý có chút mờ mịt: “….Hửm?” Y luôn cảm thấy giờ khắc này hình như đã từng gặp ở đâu đó.

Tễ Tiêu biết vấn đề ở chỗ nào, nhìn về phía Trận phù sư hôm qua giành trước tự giới thiệu của tiểu đội đào mỏ: “Ngươi và hắn là đồng môn?”

Vương Hiểu Hoa lắc đầu liên tục: “Hắn xuất thân Tây Sơn, ta ở xa hải ngoại, chẳng liên quan gì đến nhau. Nhưng như thế nào trong thời gian ngắn nhất, nói ra lời xin tha dài nhất, khiến người nghe thoải mái nhất, là bản lĩnh cầu sinh mà mỗi trận phù sư nghèo khổ dày công tu dưỡng!”

Mạnh Tuyết Lý nhớ tới Lưu Kính trong tiểu đội của Kinh Địch, cái người mê mệt Chiêu Hồn Trận, mở miệng ngậm miệng kêu “có quỷ” kia. Xuất thân từ Vụ Ẩn Quan, hắn không nghèo đi, nhưng hình như cũng không được bình thường.

Ba người kia còn đang giải thích: “Hiểu lầm, đều là hiểu lầm, chúng ta là tới đào mỏ, ban nãy chỉ là đi ngang qua, muốn đến Truyền Tống Trận!”

“Trốn ở bên kia, chính là muốn chờ các người đi mới đi.”

Mạnh Tuyết Lý lấy ưu thế áp đảo ra sân, ba người nháy mắt mất đi sức chống cự, chỉ lo cầu xin tha thứ.

Mạnh Tuyết Lý nghe vậy, cùng Tiếu Đình Vân hai mắt nhìn nhau. Tiếu Đình Vân gật đầu, tỏ ý chính y quyết định.

Vì vậy Mạnh Tuyết Lý nở nụ cười: “Đừng sợ, chúng ta không phải người xấu. Các ngươi như vậy đến Truyền tống trận không an toàn. Chưa biết chừng gặp phải cướp của giết người, cướp trong bí cảnh rất xấu xa, không chỉ cướp của các ngươi, còn giả thành dê béo lừa gạt các ngươi!”

Ba người trên đất không hiểu ra sao, chỉ đành dựa chung một chỗ, run lẩy bẩy nhìn y. Trong đầu nghĩ ngươi không phải cướp sao?

Mạnh Tuyết Lý xoay chuyển đề tài: “Có duyên mới gặp nhau, có thứ gì đáng tiền, chia chúng ta ba phần, chúng ta thu phí bảo hộ, bảo đảm an toàn đưa các ngươi đến Truyền tống trận! Trước khi vào Truyền tống trận, để lại ngọc phù cho ta, bí cảnh lần này, thoải mái biết bao?”

Y còn bổ sung thêm một đoạn: “Hàn Sơn Kiếm Tu, đạo tâm bảo đảm, không lừa già dối trẻ, xuất hành không lo. Suy tính thử xem?”

Lúc này đến phiên ba người trên đất hoàn toàn mờ mịt.

Tiểu đội đào mỏ và Mạnh Tuyết Lý đã đạt thành thỏa thuận phí bảo hộ, tương đương thuê hai vị tiêu sư áp tiêu.

Vương Hiểu Hoa thấp giọng hỏi Tễ Tiêu: “Ba người thành sáu người, chỉ dựa vào hai người các ngươi, bảo vệ nổi sao?” Hắn cảm thấy Tiếu huynh bình thường ít nói, khí chất trầm ổn hơn so với Mạnh huynh, quan trọng là còn cao hơn Mạnh huynh, liền suy đoán trong hai người Tiếu huynh lớn tuổi hơn.

Tễ Tiêu: “Không thành vấn đề.”

“Vậy được!” Võ tu què chân nghe vậy, nói với ba người trên đất: “Tới, nhập đội đi. Các đạo hữu giới thiệu lẫn nhau một chút!”

Ba người kia như chim cút sợ sệt. Lý Thuận Kỳ mồm miệng lanh lợi nhất nói: “Ta là Trận phù sư, hai người bên cạnh đây, Trương sư đệ, Lý sư đệ đều là Luyện khí sư…”

Luyện khí sư chế phù cần tiêu hoa tài nguyên, nếu không có đại môn phái cấp dưỡng, tiền kỳ đều rất nghèo. Chỉ đành không ngừng tu luyện, cho đến khi chế tạo được trung thượng phẩm pháp khí phù lục, mới coi như xoay mình.

Vương Hiểu Hoa hỏi: “Võ tu của các ngươi đâu?”

“Ôi, đừng nói nữa, võ tu là tán tu thuê tới. Chúng ta giúp hắn mua ngọc phù thông hành, hôm qua hắn nghe nói chúng ta muốn đến Truyền tống trận, không muốn rời khỏi bí cảnh, hôm nay tự chạy mất rồi.”Luyện khí sư cảm thấy đồng bệnh tương liên: “Võ tu của các ngươi chạy mất, võ tu của chúng ta bị thương tàn phế.” Hắn quay sang phía Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, “Hai vị này là Hàn Sơn Kiếm tu. Tiếu huynh, Mạnh huynh. Là người tốt…chúng ta gặp được trên đường.”

Mạnh Tuyết Lý được chụp mũ người tốt khẽ run.

Năm người biến thành tám người, đội ngũ chính thức lên đường, tiến về phía Truyền tống trận.

Mạnh Tuyết Lý cố ý giữ khoảng cách với đệ tử, liền tìm những người khác nói chuyện phiếm. Tiểu đội đào mỏ thứ nhất đã quen thân với y, bốn người đi chung với nhau, trong gió xuân êm ái buôn dưa lê bán dưa chuột, giống như đang đi dạo chơi vào tiết thanh minh.

Tiểu đội đào mỏ thứ hai lòng phòng bị mạnh, cả đường im lặng không lên tiếng. Bọn họ cảm thấy chuyện này khắp nơi lộ ra quỷ dị, khiến người khó tin, mình cứ thế được bảo vệ, nhưng giống như cũng không có quyền lựa chọn, chỉ đành đi một bước tính một bước.

Cho đến khi trên đường đi lại gặp một tiểu đội đào mỏ khác. Đội ngũ này vừa trải qua một trận ác chiến, đánh bại kẻ cướp, võ tu trong đội cũng vì vậy bị thương. Chẳng hiểu hai người Hàn Sơn kia giao thiệp thế nào, cuối cùng cũng mang đội ngũ này gia nhập. Ba người Lý Thuận Kỳ thấy vậy, khó hiểu thở phào nhẹ nhõm. Giống như cho dù trước mặt là miệng hố to, chỉ cần người nhảy xuống nhiều, cũng khiến người ta cảm thấy an ủi chút.

Khu vực Bích Thủy Đàm, địa mỏ chi chít khắp nơi. Mấy ngày gần đây, tất cả tiểu đội đào mỏ đều nhất trí mục tiêu: mau sớm đến Truyền tống trận rời đi.

Thi đấu đã tiến vào trung kỳ, ở lâu một ngày trong bí cảnh, sẽ tăng thêm một phần nguy hiểm.

Đường đi của các tiểu đội đều giống nhau, cho nên trên đường thường xuyên gặp nhau. Bí cảnh thi đấu trước đây, hai đội gặp nhau sẽ né tránh, để tránh bị đối phương hiểu lầm có ý đồ công kính, hoặc gặp đối phương muốn nhân cơ hội công kích trước.

Lần này không giống, Mạnh Tuyết Lý dùng thực lực áp đảo tất cả mọi người, dẫn đầu đem những đội ngũ này tập trung lại với nhau. Càng về sau, nhân số càng nhiều, phí bảo hộ càng thu càng thấp, sau cùng chỉ cần ngọc phù, nói mọi người chăm sóc lẫn nhau, tuyệt không công kích.

Ba ngày trôi qua, một đội đào mỏ hơn hai mươi người đang đi trên đường.

Mặc dù mọi người đều là lần đầu tiên dự thi, nhưng đệ tử đại môn phái, có đồng môn tiền bối truyền thụ kinh nghiệm, vật liệu cũng chuẩn bị đầy đủ. Còn đệ tử các môn phái nhỏ và tán tu, có người tin tức linh thông, tài cao gan lớn, có người lại hoàn toàn chẳng biết gì.

Mạnh Tuyết Lý hôm nay lãnh đạo đội ngũ này, nhìn qua mênh mông cuồn cuộn, thanh thể hù dọa người, thật ra đều là tới đào mỏ, trông cậy vào lớn nhất, chính là kiếm một ít tài nguyên tu hành.

Có thể nói cơ hồ toàn bộ bí cảnh, những người năng lực kém nhất, yếu nhất, đều tập trung ở đây.

“Một đội dê béo thế này, ai nhìn mà chẳng động tâm, muốn tới làm thịt chứ?” Mạnh Tuyết Lý nghĩ.

Y nghĩ đến số ngọc phù có thể kiếm được trong tương lại, vốn nên vui vẻ, nhưng chẳng hiểu sao lại thở dài.

Đã hai ngày không nói chuyện tử tế với đệ tử. Tiếp tục như vậy, cũng không phải biện pháp.

Lúc đội ngũ đi vào sơn cốc, màn đêm buông xuống, sông ngân hà xuất hiện, liền nghỉ ngơi dưỡng sức tại chỗ. Gió đêm thổi mạnh, mọi người ngồi vây quanh đống lửa. Đám Vương Hiểu Hoa tự mang nồi niêu xoong chảo, các loại gia vị và thịt khô, ném thịt khô vào nước sôi, nấu thành nồi canh.

Đám Lý Thuận Kỳ thấy bọn họ theo thói quen đúng hạn ăn cơm lấy làm khó hiểu, bí cảnh nguy cơ tứ phía, ngày mai không biết sẽ gặp phải cái gì, sao còn có lòng thảnh thơi ăn uống.

“Đương nhiên phải ăn chứ, ai biết ăn bữa nay, có còn bữa mai hay không.” Vương Hiểu Hoa nói, “Cùng ăn đi, lấp no bụng không nhớ nhà.”

Lý Thuận Kỳ than thở: “Nếu như không còn bữa mai, ai còn nuốt trôi?”

Người có được một chốc an ổn, suy nghĩ sẽ không bị khống chế, nghĩ nhiều hơn, nói nhiều hơn.

Lý Thuận Kỳ nói: “Chúng ta mỗi ngày lo lắng đề phòng, rất sợ gặp phải kẻ địch mạnh, hoang mang như chó nhà có tang, rất thảm.”
Vương Hiểu Hoa nói: “Cuộc sống không phải người khác nhìn ta gió thảm mưa sầu, mà là ta tự vui tự sướng thôi.”

Những người khác nghe bọn họ nói chuyện, có người cười đùa, có người than thở, lại một người nói:

“Theo ta thấy, chúng ta những người này tới bí cảnh, chính là đá kê chân cho đệ tử đại môn phái. Không chỉ có bí cảnh, toàn bộ tu hành giới cũng như vậy, đa số nuôi dưỡng thiểu số. Tu hành thật tàn khốc, cả đời không phải dẫm lên người khác, chính là bị người dẫm, nhưng vẫn không thể dừng lại, một khi khởi hành, phải liều mạng leo lên.” Hắn nói xong đột nhiên nhớ ra, trong đội ngũ còn có đệ tử đại môn phái Hàn Sơn, sợ hết hồn, vội vàng liếc nhìn sắc mặt hai người Mạnh Tiếu. Lại thấy Mạnh Tuyết Lý khoát tay tỏ ý không sao.

Ánh lửa chiếu sáng khuôn mặt của mọi người, mùi thơm của canh thịt theo gió phiêu tán.

Vương Hiểu Hoa nói: “Ngươi nói thiểu số, tỷ như Kiếm Tôn, Cảnh chủ, bọn họ cũng không có phiền não sao? Người bình thường có người bình thường phiền não, đại nhân vật có đại nhân vật phiền não. Chỉ có điều lòng người không tương thông, không thể hiểu được lẫn nhau thôi.”

Võ tu què chân múc một chén canh: “Thế gian phần lớn đều là người bình thường. Từ cổ chí kim, Hóa thần được mấy người? Thành thánh lại có mấy người? Khóc cũng một ngày, cười cũng một ngày, uống rượu ăn thịt, từ từ hưởng thụ thôi.”

Tễ Tiêu im lặng không lên tiếng. Hắn biết những đệ tử này còn trẻ, còn nhiều rối rắm với đạo đồ. Tối nay hơn hai mươi người ngồi ở chỗ này, đến từ nhân gian các nơi, ngũ hồ tứ hải, chỉ là cơ duyên xảo hợp ngắn ngủi gặp nhau, như nước chảy bèo trôi. Đạo đồ sau này, dần dần cũng sẽ tìm ra con đường của riêng mình.

Mạnh Tuyết Lý ý nghĩ đơn giản hơn nhiều. Y nghe những người này nói chuyện, thầm nghĩ các ngươi cũng có thể nói chuyện phiếm, ta và Tiếu Đình Vân lại không thể, so chó nhà có tang còn thảm biết bao nhiêu.

Y quay đầu liếc nhìn đệ tử, phát hiện đối phương cũng đang nhìn mình. Xuyên qua tiếng người huyên náo và ánh lửa, hai người bốn mắt nhìn nhau.

Mạnh Tuyết Lý đi tới cạnh Tiếu Đình Vân ngồi xuống, muốn kín đáo đưa cho hắn một hạt thông, tuyên bố chiến tranh lạnh kết thúc. Sờ đến tùi trữ vật, sắc mặt cứng ngắc: “Chỉ còn lại một viên cuối cùng, cho ngươi.”

Tễ Tiêu nhận lấy, bóc vỏ ăn.

Mạnh Tuyết Lý giương mắt nhìn hắn: “Ngươi ăn thật à.”

Tễ Tiêu cười, từ túi trữ vật của mình lấy ra một vốc lớn: “Ta còn rất nhiều, cho ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý trong lòng dâng lên cảm động cùng áy náy, bọn họ vốn nên là loại quan hệ vừa là thầy vừa là bạn này, là y tự quyết định giữ khoảng cách, khiến mọi chuyện hỏng bét.

“Xin lỗi.”

Tễ Tiêu: “Là ta nên nói xin lỗi mới phải.”

Mạnh Tuyết Lý: “Không sao.”

Hai người xin lỗi lẫn nhau, lại cho nhau tha thứ.Đội ngũ tiến vào sơn cốc không lâu, hai con chim diều hâu quanh quẩn trên đầu bọn họ, tựa hồ thèm muốn canh thịt trong nồi, bị các tu sĩ nhàm chán trên đất ném đá xua đuổi, sau đó không trở lại nữa.

Diều hâu bay trở về vách núi, trở lại bên cạnh chủ nhân, Ngự thú sư lấy tinh thịt đút cho nó.

Đây là một tiểu đội sáu người, Ngự thú sư Bắc Minh Sơn tính tình nóng nảy, nhìn môn phái nào cũng không vừa mắt, đa phần lựa chọn đồng môn tạo thành tiểu đội. Như Từ Tam Sơn, cùng Kinh Địch và đệ tử những môn phái khác hợp thành đội, đã rất khác biệt, đương nhiên Kinh Địch cũng rất khác biệt.

Ngự thú sư thuần diều hâu chuyển thuật tin tức tình báo: “Đào mỏ đội tới.” Trong đội ngũ lấy Luyện khí sư, Trận phù sư làm chủ, khoảng thời gian này đi con đường kia, nhất định là đội đào mỏ chạy tới Truyền tống trận.

Ngự thú sư có sói trắng nằm bên cạnh hỏi: “Bao nhiêu người?”

“Hai mươi bốn.”

Một người khác trêu rắn giật mình: “Cái gì vậy? Muốn làm gì đây?”

Số lượng tuy nhiều, nhưng đều là đám người ô hợp, nếu đánh thật, chắc chắn tan tác chim muông.

“Không biết, nhìn qua, đúng là rất dọa người. Chậc, những người này kiếm sống không dễ, đáng tiếc vận khí không tốt.”

Đội trưởng của họ vỗ về sói trắng: “Ngàn dặm đưa ngọc phù, lễ nhẹ tình nặng, phần tâm ý này ta phải vui vẻ nhận lấy. Chuẩn bị ra tay.”

Bên kia, Mạnh Tuyết Lý truyền âm nói: “Ngũ giác của ngươi nhạy bén hơn ta, ngươi cảm thấy đối diện có bao nhiêu người?”

Tễ Tiêu: “Sáu người.”

“Sáu khối ngọc phù, chúng ta gặp may rồi!” Mạnh Tuyết Lý hai mắt sáng lên. Y nhìn về phía xa xa, bắt được một bóng trắng lóe lên từ trên vách núi. Đó là một con sói trắng, không biết là linh thú ai nuôi dưỡng.

“Nó thật xinh đẹp, ngươi thấy không?”

Tễ Tiêu biết y đang nói gì: “Nó là chó sói, đối diện tổng cộng có mười ba con.”

Mạnh Tuyết Lý đứng dậy: “Đừng ăn nữa.”

Vương Hiểu Hoa và Lý Thuận Kỳ đồng thời ngẩng đầu: “A?”

Mạnh Tuyết Lý: “Đợi lát nữa sẽ có thêm thức ăn.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau