KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Trong sông có quỷ

Trước khi rời khỏi rừng cây, Mạnh Tuyết Lý quay đầu lại nhìn hạt thông rơi đầy đất. Đại đồ đệ tân tân khổ khổ vì y chuẩn bị, y còn chưa kịp ăn miếng nào, chưa biết mùi vị thế nào, thật sự cảm thấy đáng tiếc.

Bích Vân cốc ở góc tây bắc của bí cảnh, nếu muốn đến trung tâm bí cảnh, Trung Ương Thành – nơi tập trung nhiều người nhất, phải vượt núi băng đèo, hơn nữa phải qua Hắc Thủy Hà.

Hắc Thủy Hà quanh co trải dài, chảy từ nam xuống bắc, chia đôi bí cảnh, phàm từ phía tây đi sang phía đông, không một ngoại lệ đều cần qua sông.

Các nơi trong Hãn Hải bí cảnh vốn không có tên, bản đồ sơ lược lưu truyền sớm nhất ở tu hành giới, do tiền bối dự thi của Vụ Ẩn Quan vẽ nên, bởi vì Trận phù sư tương đối nhạy cảm với hoàn cảnh địa hình. Bọn họ đặt tên cho địa danh đơn giản lại tùy tiện, quan trọng là dễ nhớ, cứ vậy truyền từ đời này sang đời khác.

Mặc dù tên là “Hắc Thủy Hà”, nhưng dòng nước chảy xiết, sóng lớn vỗ bờ, bùn cát lẫn lộn, mặt sông chỗ rộng nhất hơn mười dặm, đứng ở bờ bên này ngắm không tới bờ bên kia, chính xác ra, hẳn là một dòng sông lớn.

Một dòng sông lớn xuyên qua dãy núi, cướp đường chảy băng băng.

Mạnh Tuyết Lý lúc này đang đứng trong rừng cây bên bờ sông, nghe tiếng nước chảy ầm ầm đinh tai nhức óc. Cách đó không xa, ba đệ tử Hàn Sơn đang cùng một tiểu đội bốn người đánh đến khó phân thắng bại, tiếng binh khí chạm vào nhau bị nước sông cuồn cuộn che lấp.

Y đứng ở một mỏm đá nhô ra trên sườn núi, từ trên cao nhìn xuống quan sát cuộc chiến, thỉnh thoảng truyền âm chỉ huy đệ tử đôi câu.

Đối diện là ba kiếm tu của Minh Nguyệt Hồ, một Trận phù sư của Ẩn Vụ Quan. Hai phái này quan hệ thân thiết đã lâu, hợp thành đội không có gì lạ.

Trên thực tế trước khi bí cảnh thi đấu xuất hiện, loại phối hợp này đã lưu truyền rộng rãi, ứng dụng trong chiến đấu khi tu sĩ nhân tộc chống cự Ma tộc xâm lấn. Nếu cộng thêm một y tu của Tùng Phong Cốc, chính là tổ hợp hoàn hảo của cận chiến, đánh xa, cứu chữa.

Nếu đơn đả độc đấu, lôi đài một chọi một, chiến lực của kiếm tu là cao nhất, nhưng bí cảnh thi đấu tương tự chiến đấu chân thực, tiểu đội phối hợp rất quan trọng. Trận phù sư biết lợi dụng hoàn cảnh tự nhiên bố trí trận pháp, tính toán lượng chân nguyên của mỗi người trong đội, để khống chế tiết tấu trận đấu, khiến kiếm thế của kiếm tu nhanh hơn mạnh hơn.

Nhưng nếu là đồng đội với Mạnh Tuyết Lý, cho dù không có Trận phù sư, những yếu tố này cũng không cần cân nhắc, chỉ cần thuần thục nắm giữ ba câu, tức mười hai chữ-

“Tặc tử phương nào!”

“Trưởng lão cẩn thận!”

“Bảo vệ trưởng lão!”

Như vậy trải qua ba ngày, đánh hơn mười trận, đám người Trương Tố Nguyên tu vi không tiến bộ, kỹ năng diễn trái lại đột nhiên tăng mạnh.

Đây quả thật không phải điều Mạnh Tuyết Lý muốn thấy.

Vì vậy y thay đổi bố trí, trên đường gặp mai phục, hoặc kẻ địch, sẽ để ba đệ tử lên trước đánh, mình tiếp tục đóng vai trưởng lão được bảo vệ, giả sử sư chất không đỡ nổi, y sẽ ra tay bổ túc.

Mạnh Tuyết Lý nghĩ thầm: “Lần bí cảnh thi đấu này không ổn.”

Mấy đội ngũ gần đây gặp được, về trình độ ăn ý và chiến lực tài nghệ, thậm chí không bằng đội tán tu mang đấu bồng đánh cướp ngày đầu tiên. Người ta còn là tán tu nghèo không có tông môn tài nguyên ủng hộ…

Mạnh Tuyết Lý nghĩ đến đây, ai ngờ chiến cuộc bên dưới nảy sinh biến cố, đối diện đột nhiên bùng nổ, ba người liều chết bảo vệ một người phá vòng vây. Người nọ cầm kiếm tập kích, bóng người như gió, vẻ mặt dữ tợn vọt về phía y.

Trương Tố Nguyên thấy vậy, cực kỳ nhập vai hét khàn cả giọng: “Mạnh trưởng lão cẩn thận!”

Mạnh Tuyết Lý thoáng cảm thấy bó tay, sờ mũi.

Người nọ biết mình một khí rút ra, đồng bạn tất nhiên vô lực chống đỡ, nhưng nếu chẳng còn hy vọng thắng lợi, chỉ còn cách ra chiêu hiểm.

Chỉ cần đủ mau, bắt lấy Mạnh Tuyết Lý làm con tin, thì có thể thay đổi kết quả cuộc chiến.

Chân nguyên của hắn bùng cháy, mượn kiếm thế bay vút đi!

Mắt thấy Mạnh Tuyết Lý tay không tấc sắt, thân hình đơn bạc gần trong gang tấc, nhưng hắn chợt cảm thấy bất an. Đây là trực giác của người tu hành với nguy hiểm…Không đúng!

Nhưng đã muộn. Một cây trường thương vô căn cứ xuất hiện, hắn chỉ thấy trước ngực nặng nề, rừng núi quanh mình nhanh chóng thoáng qua, đau nhức mới lan khắp toàn thân, nháy mắt đã trông thấy dòng sông quanh co, hai bờ sông nối liền với núi.

“Ầm!”

Mạnh Tuyết Lý một thương đem người đánh bay hơn mười trượng, rơi vào trong lòng sông cuộn sóng, bắn lên cột nước cao ngất.

“Bốp bốp bốp.”

Bên bờ vang lên tiếng vỗ tay thanh thúy.

Ba đệ tử Hàn Sơn vừa hay giải quyết xong ba người đối diện, đang ra sức vỗ tay cổ vũ: “Trưởng lão cực khổ rồi.”

Mạnh Tuyết Lý thu hồi Quang Âm Bách Đại, thở dài: “Kiểm kê đồ vật, tới tổng kết.”

Những đệ tử này sau khi lăn lộn quen thuộc với y, càng đánh càng tùy tiện, còn hay đùa giỡn.

Mỗi lần đánh xong một trận, Mạnh Tuyết Lý đều để ba sư chất ngẫm lại tổng kết, suy tính từ đầu đến cuối trận đấu, chỗ nào chưa đủ, chỗ nào còn có thể làm tốt hơn.

Ba người quen tay đoạt lại ngọc phù và túi trữ vật của kẻ chiến bại, tiến lên đấm chân, đấm lưng, bóp vai cho y.

Bọn họ là đệ tử thân truyền của Trọng Bích Phong phong chủ, trước đây ngoại trừ luyện kiếm, dựa theo yêu cầu của sư phụ, còn từng học mấy bộ thủ pháp xoa bóp, dùng để hầu hạ sư phụ. Lần này Mạnh Tuyết Lý nhân đó được hưởng ké.“Trận phù sư kia bày trận còn chưa đủ độ, dựa vào tài nghệ của các ngươi, không gây nên uy hiếp. Ban đầu đánh có vẻ khó khăn, là vì các ngươi phát hiện bước vào trận pháp, lập tức luống cuống, hoảng hốt, tự loạn trận cước…” Mạnh Tuyết Lý hơi híp mắt, cảm thụ lực ấn sau lưng, “Thật ra chỉ cần né tránh phù lục của hắn…”

Lời còn chưa dứt, bị Trận phù sư của Ẩn Vụ Quang ngã xuống đất cách đó không xa nghe thấy. Trận phù sư tức giận hét lên: “Sĩ có thể giết, không thể chịu nhục!”

Ba đệ tử Hàn Sơn lạnh lùng đi tới, ở phía trên Định Thân Quyết, bổ sung thêm một Cấm Ngôn Chú.

Mạnh Tuyết Lý mặc dù không hiểu kiếm quyết kiếm thuật, nhưng ngoại trừ kiếm pháp, còn rất nhiều thứ có thể dạy.

Sư chất lại khiêm tốn hiếu học, vì vậy trong thực chiến tiến bộ nhanh chóng. Mỗi khi Mạnh Tuyết Lý giải đáp nghi vấn, luôn nhớ đến Tiếu Đình Vân và Ngu Khởi Sơ. Không biết hai đệ tử tình hình tu hành thế nào, có gặp nghi hoặc nào không, có cẩn thận đọc và tìm hiểu mình để lại không.

Lần này thu hoạch rất phong phú, Trận phù sư kia thiếu quyết đoán, trong túi trữ vật còn dư lại năm sáu tấm phù lục không chịu dùng, khiến đám Mạnh Tuyết Lý được hời. Kiếm tu cũng mang theo đủ loại đan dược pháp khí, chỉ duy nhất không mang theo thức ăn.

Mạnh Tuyết Lý suy nghĩ nhiều lần mà không thể hiểu được, những người này sao đi xa như vậy mà không mang theo quà vặt, không cảm thấy khó chịu sao?

Ba đệ tử Hàn Sơn tựa hồ nhận ra suy nghĩ trong lòng y, tích cực vì Mạnh trưởng lão phân ưu giải nạn.

Đúng lúc đó có con chim cắt màu trắng quanh quẩn bay lượn trên đỉnh đầu. Con chim cắt này không giống con chim bình thường, ánh mắt sắc bén, lông chim dày đặc, thần thái sáng láng.

Lý Duy: “Nhìn có vẻ ăn ngon.”

Trương Tố Nguyên lấy ra liên nỏ và mũi tên, đây là chiến lợi phẩm đoạt từ tay đội tán tu, dùng còn chưa được thành thạo.

Ba người bắn loạn một trận, bắt được chim cắt, hưng phấn nổi lửa nướng chim.

“Mạnh trưởng lão, mau tới ăn!”

Mạnh Tuyết Lý khoát khoát tay: “Các ngươi ăn đi, ta đang ăn chay.”

Ba người nhìn nhau, không biết nên khuyên giải an ủi thế nào. Kiếm Tôn về cõi tiên, Mạnh trưởng lão vì vong phu thủ tang ăn chay, thâm tình đến vậy, cảm động trời đất.

Mạnh Tuyết Lý: “Nhìn ta làm gì? Mau ăn đi!”

Ba người vùi đầu ăn thịt, bỗng nhiên Trương Tố Nguyên khựng lại: “Mùi vị không đúng, có hương thơm lạ, thơm muốn dọa người.”

Mạnh Tuyết Lý: “Đây là linh thú được người ta nuôi dưỡng.”

Hà Minh bị sặc ho khan liên tục.

Trương Tố Nguyên sắc mặt nghiêm túc: “Người của Bắc Minh Sơn để mắt tới chúng ta?”

Giống như Hàn Sơn lấy tên là Hàn Sơn Kiếm Phái, Bắc Minh cũng gọi mình là Ngự Thú Tông Bắc Minh Sơn. Môn phái ở vùng man hoang cực bắc, có một phương pháp đặc biệt thuần phục nuôi dưỡng linh thú.

Linh thú nhân gian không phải yêu tộc Yêu giới, không thể hóa hình, không hiểu tiếng người, nhưng có thể tâm ý tương thông với chủ nhân. Linh thú không chỉ dùng trong chiến đấu, còn có thể do thám tin tức, truyền tình báo, tựa như con chim cắt theo dõi bọn họ này.Mạnh Tuyết Lý:”Không sao, yên tâm ăn đi.”

Mạnh trưởng lão nói không sao, vậy chắc chắn không sao, thật có chuyện cũng thành không sao. Ba người lại lần nữa vùi đầu ăn thịt chim, lát sau chỉ còn lại một nắm xương.

Bên cạnh đống lửa, Lý Duy thỏa mãn than thở: “Hôm nay thật là thoải mái, đánh thắng Minh Nguyệt Hồ, còn được ăn thịt ngon như vậy.”

Hà Minh: “Đúng, hy vọng ngày mai còn có thể gặp được người của Minh Nguyệt Hồ.”

Mạnh Tuyết Lý ngạc nhiên nói: “Các ngươi và Minh Nguyệt hồ có thù oán gì?”

Trương Tố Nguyên thở dài.

Hà Minh tức tối bất bình nói: “Mạnh trưởng lão có điều không biết, đại đệ tử của Minh Nguyệt Hồ, tên là Kinh Địch, người này cực kỳ vô sỉ, không hề có giới hạn. Năm đó chúng ta xuống núi du lịch, gặp được đồng tử tư chất tốt, muốn mang về Hàn Sơn đào tạo. Rõ ràng đã quyết định, đang định dẫn người trở về núi, hắn lại giả gái, lừa cậu ta đến Minh Nguyệt Hồ!”

Mạnh Tuyết Lý: “…Lại có chuyện này?”

Chuyện như vậy, Tễ Tiêu với thân phận là Tiếu Đình Vân, lúc nhập môn cũng nghe ba người kể lại, cảm thấy bó tay.

Mạnh Tuyết Lý nhưng cảm thấy mới lạ, có thể làm ra chuyện này, bây giờ lớp trẻ của tu hành giới, sống lâu trong thái bình, tam giới không đánh nhau, nhàm chán đến mức độ này?

Trương Tố Nguyên: “Đúng, lần bí cảnh thi đấu này, hắn cũng tới. Nhưng nghe nói không đi cùng đồng môn.”Góc tây nam của bí cảnh, một đội ngũ mang đấu bồng đen, cũng đang ngồi quây xung quanh đống lửa.

Nếu cẩn thận quan sát, sẽ nhận ra bọn họ không phải tán tu. Đội ngũ này gồm năm người, bao gồm Trận phù sư của Ẩn Vụ quan, Luyện đan sư của Nam Linh Tự, Y tu của Tùng Phong Cốc, Ngự thú sư Bắc Minh Sơn, và Kiếm tu của Minh Nguyệt Hồ. Cái trang giả dạng chỉ vì lo sợ gặp phải đồng môn của mình, không tiện ra tay.

Đây là cách thức kết đội rất mới, trước đây e ngại sự khác biệt giữa các môn phái, chưa từng xuất hiện.

Bọn họ ở trong các phái, đều là tinh anh đệ tử, có người gom góp họ lại ở chung một chỗ, phí công lớn như vậy, mục đích không chỉ đoạt giải nhất thi đấu, mà còn muốn phá kỷ lục điểm số cao nhất từng được ghi lại.

Sau khi tiến vào bí cảnh, năm người phối hợp cực kỳ thuận lợi, hết thảy cũng phát triển theo như dự đoán của bọn họ. Nhưng hôm nay xảy ra chút bất ngờ.

Ngự thú sư ghé vào bên người Trận phù sư: “Tình huống trước mặt thế nào? Chim cắt của ta đâu?”

Trận bàn bát giác trong tay Trận phù sư xoay tròn, đường cong rắc rối phức tạp, biến ảo nhanh chóng, người bình thường liếc mắt nhìn liền thấy nhức đầu.

“Dấu hiệu hoạt động dị thường. Hẳn là người phía tây, muốn ở Phi Kiếm Hiệp qua sông, đi về phía đông.” (hiệp: eo sông, chỗ hai quả núi kẹp dòng sông ở giữa.)

Ngự thú sư cảm thấy hắn còn chưa nói hết, vội vàng truy hỏi: “Sau đó?”

“Sau đó bọn họ liền biến mất. Chim của ngươi cũng biến mất.”

“Cho nên?”

“Cho nên trong sông có quỷ.”

Ngự thú sư nóng nảy chửi người: “Ngươi con mẹ nó ôm trận bàn sờ soạng nửa ngày, chỉ đưa ra cái kết luận này?!”

Trận phù sư thần sắc lạnh lùng: “Ngươi giỏi ngươi đi mà làm. Chim của ngươi đâu?”

Ngự thú sư không lên tiếng.

Một cô gái xinh xắn thoáng cau mày: “Ta nghĩ có người ngăn cản, thu phí qua sông đi.” Nàng là y tu xuất thân Tùng Phong Cốc, tính tình ôn hòa hơn hai người kia.

Trận phù sư lắc đầu: “Không đúng, trong vòng ba ngày, ở Phi Kiếm Hiệp ít nhất sáu mươi người có vào mà không có ra! Nếu là chúng ta ngăn cản mà nói, có thể ngăn được nhiều lần như vậy sao? Ta giữ nguyên cái nhìn ban đầu, Hắc Thủy Hà có quỷ!”

Luyện đan sư của Nam Linh Tự nói: “A dì đà phật, lời ấy sai rồi…”

Lại nghe trên cây vang lên giọng nam khàn khàn: “Được rồi, mặc kệ là người hay quỷ, cùng ta đi dò đưởng thử xem.”

Người nói chuyện giọng biếng nhác, giống như vừa ngủ dậy, lại giống như uống say. Nhưng khi hắn lên tiếng, những người khác cũng không nói nữa.

Thanh niên ôm vò rượu trong ngực, nhảy xuống từ cành cây, khiến thân cây run rẩy.

Người này chính là Kinh Địch, đội trưởng của đội ngũ này.

Chương 47: Rung động lòng người

Nếu đội trưởng tỉnh rượu, tiểu đội do đệ tử tinh anh của năm đại môn phái tạo thành, liền nai nịt gọn gàng chờ xuất phát.

Trận phù sư thu hồi trận bàn, Luyện đan sư tắt đan hỏa. Ngự thú sư huýt sáo vang dội, gọi bạch hổ vào rừng sâu kiếm ăn về, xoay mình cưỡi lên người nó. Bỗng nhiên sắc mặt hắn trắng bệch, thân hình loạng choạng, suýt nữa té xuống lưng hổ.

Y tu bước nhanh về phía trước: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

Ngự thú sư vẻ mặt ngưng trọng: “Chim cắt của ta đã chết!”

Linh thú lệ thuộc chết đi, chủ nhân sẽ không phải chịu tổn thương, nhưng có cảm ứng. Hắn dưới tay nuôi dưỡng hơn mười con linh thú, chim cắt cũng không phải thú chiến đấu hung mãnh, chỉ dùng để dò đường và thu thập tình báo. Loại linh thú này linh khí quanh thân mỏng manh, nhìn qua không khác gì với chim chóc bình thường, không dễ bị tu sĩ phát hiện.

Luyện đan sư cau mày: “Không ổn, hai bên còn chưa chân chính giao thủ, chúng ta đã mất một nước cờ…”

Trận phù sư an ủi mọi người: “Nghĩ tích cực lên, không nhất định là người, có thể là quỷ.”

Ngự thú sư không hề cảm giác được an ủi, nhận lấy vò rượu Kinh Địch đưa tới, cố sức uống hai ngụm, mới hít thở bình thường trở lại.

Kinh Địch ở trong đội ngũ, không cần nói quá nhiều. Bản thân sự tồn tại của hắn giống như một viên thuốc an thần, khiến đồng đội tin rằng cho dù gặp phải khó khăn gì, cũng có thể giải quyết dễ dàng.

Rất nhiều người cảm thấy Kinh Địch làm việc hoang đường, kiêu căng phách lối, so với việc hắn “đến tiệm cầm đồ cầm kiếm mua rượu”, “trong đại điển của Minh Nguyệt Hồ uống rượu say vắng mặt”, lần nào đó “giả gái lừa đệ tử nhập môn” chỉ có thể coi là sai lầm nhỏ không đáng nhắc tới.

Nhưng chân chính Kinh Địch giao du rộng rãi, bạn bè hiểu hắn đều tín nhiệm hắn, ủng hộ hắn, giống như đội ngũ trước mắt này.

Tiểu đội năm người lên đường đi về phía Phi Kiếm Hiệp.Bờ sông Hắc Thủy, bên đống lửa toàn là xương chim.

Ba đệ tử Hàn Sơn còn chưa thỏa mãn: “Thật là thơm.”

Bọn họ vì muốn Mạnh Tuyết Lý đề cao cảnh giác, hiểu ra Minh Nguyệt Hồ vô sỉ đến mức nào, liền nhân đó kể lại rất nhiều chuyện.

Mạnh Tuyết Lý vậy mới biết, Hanh Thông Tụ Nguyên còn thông qua Kinh Địch kiếm được một số tiền lớn.

Có một lần, Kinh Địch hết sạch tiền, không mua nổi rượu ngon, đúng lúc cách vách là tiệm cầm đồ, liền đem bảo kiếm tùy thân cầm cố lấy tiền uống rượu.

Hanh Thông Tụ Nguyên chưa từng làm loại làm ăn này, chưởng quỹ rất khó xử.

Bảo kiếm của hắn tên là “Băng Kính Ngọc Luân”, do Luyện khí sư tốt nhất của Minh Nguyệt Hồ tốn bao tâm huyết làm ra, Kinh Địch lại là đại đệ tử của Chưởng môn Minh Nguyệt Hồ, thanh kiếm này có ý nghĩa đặc biệt, sao có thể dùng linh thạch để cân nhắc giá trị chứ? Hàn Sơn mặc dù quan hệ căng thẳng với Minh Nguyệt Hồ, Hanh Thông Tụ Nguyên dù đường kiếm tiền rộng rãi, tiền của ai cũng lấy, cũng không dám đắc tội với Minh Nguyệt Hồ.

Mặc dù Kinh Địch nói cứ nhìn rồi ra giá, không phải “cầm chết”, mà là “cầm sống”, sau này sẽ tới chuộc lại, nhưng muốn định giá bao nhiêu mới thích hợp?

Chưởng quỹ đành phải hỏi ý kiến cấp trên. Tin tức đưa tới trên bàn của Tiền Dự Chi, Tiền Dự Chi gõ quạt xếp: “Sợ cái gì, đây là chuyện tốt!”

Bọn họ không dùng linh thạch kết toán, chỉ sắp xếp Kinh Địch ở nhã gian tửu lâu, rượu ngon uống thả phanh.

Mà “Băng Kính Ngọc Luân” đặt ở trong hộp lưu ly triển lãm, ước chừng tốn năm linh thạch, là có thể vào trong phòng thưởng thức, thời gian ngắm nhìn bảo kiếm khoảng một chén trà. Bên ngoài tiệm cầm đồ người xếp thành hàng dài, đều là tu sĩ nghe tin chạy tới tham gia náo nhiệt. Hanh Thông Tụ Nguyên phụ trách duy trì trật tự, đề phòng đạo tặc.

Thật ra Kinh Địch chỉ cần trả ba trăm linh thạch, là có thể chuộc về bảo kiếm. Nhưng trong túi hắn nửa khối linh thạch cũng không có.

Vừa hay lúc ấy hắn mới tấn thăng lên Phá Chướng hậu kỳ, ngọn gió chính thịnh, kiếm khách trẻ tuổi tìm hắn so kiếm nối liền không dứt.

Kinh Địch nói: “Ngươi tới so kiếm với ta, nhưng ta tay không tấc sắt, ngươi ra tay được sao? Thắng cũng không vẻ vang gì. Chi bằng ngươi giúp ta chuộc kiếm, chờ ngươi thắng ta, Băng Kính Ngọc Luân sẽ thuộc về ngươi!”

“Ngươi chắc chứ?”

“Đương nhiên rồi!” Kinh Địch nói với khách khứa trong quán rượu, “Mọi người làm chứng nhé, chỉ cần hắn thắng, Băng Kính Ngọc Luân chính là của hắn!”

So kiếm là để nêu cao tên tuổi, không ai muốn mang tiếng xấu, đối thủ của hắn đành phải móc tiền túi, chuộc kiếm cho hắn. Không phải Kinh Địch tự mình tới chuộc, thì không phải ba trăm linh thạch, mà là cao hơn nữa. Đối thủ thậm chí cần gom góp tiền, hoặc mời tông môn sau lưng trợ giúp.

Kinh Địch cầm kiếm nơi tay, thắng được một trận, lại cầm kiếm đổi rượu, nhưng chưa được hai ngày, lại có người đến tìm hắn so kiếm.

Cứ vậy hết cầm lại chuộc, hết chuộc lại cầm, chưởng quỹ tiệm cầm đồ chỉ cần thấy kiếm khách trẻ tuổi cố nén tức giận vào tiệm, liền biết là đến chuộc kiếm thay Kinh Địch.

Chuyện này xảy ra trước lúc Kinh Địch giả gái, còn liên quan tới ba đệ tử Hàn Sơn.

Lý Duy:”Đối với bảo kiếm hắn không hề có lòng kính trọng, yêu quý, không xứng làm kiếm tu.”

Hà Minh: “Chỉ hận ta khi đó còn tấm bé dốt nát, cũng vì hắn chuộc kiếm một lần!”

Trương Tố Nguyên: “Ta còn cho ngươi vay một ngàn năm trăm linh thạch, bị sư phụ mắng cho máu chó đầy đầu…”

Trọng Bích phong chủ hận sắt không thành thép nói: “Vi sư tân tân khổ khổ viết chữ vẽ tranh, gom góm tài sản, không chịu nổi các ngươi tiêu tốn như vậy!” Rất nhiều tông môn thế gia cường giả đều giống hắn, trong lòng giận cực, lại không dám ra mặt, tự mình tìm một cái hậu bối gây phiền toái. Dù sao cũng là dưới sự làm chứng của rất nhiều người, người trẻ tuổi đánh cuộc công bằng, tỷ thí công bằng.
Trước khi mọi chuyện trở nên ồn ào, Kinh Địch đã uống đủ rượu, phất tay áo, trở về Minh Nguyệt Hồ tránh đầu sóng ngọn gió, Hanh Thông Tụ Nguyên cũng kiếm được đầy bồn đầy chậu.

Mạnh Tuyết Lý đồng cảm với ba sư chất, thoáng suy nghĩ, lại bỗng nhiên sáng tỏ.

Cả đời Tễ Tiêu vì nhân gian bôn tẩu, hắn liều mạng đổi lấy thái bình, thành lập quy tắc thế giới mới, khiến lứa người trẻ bây giừ mới có thể tự do lựa chọn, có thể trải qua cuộc sống muôn hình muôn vẻ.

Ngoại trừ tu hành, còn có tâm tình làm loại chuyện cực kỳ rảnh rỗi này, cũng là vô cùng xa xỉ. Nếu hoàn cảnh khắc nghiệt, cuộc sống chỉ còn lại cướp đoạt, tranh đấu, giết hại.

Tễ Tiêu thật tốt, Mạnh Tuyết Lý vui vẻ nghĩ.Hắc Thủy Hà sóng lớn mãnh liệt, hai bên bờ sông vách đá dựng đứng, như búa lớn từ trên trời rơi xuống đục đẽo mà thành.

Chỉ có khúc nào đó rừng núi rậm rạp, địa thế hòa hoãn, người dự thi đa số ở đây ngự kiếm bay qua, vượt sông lớn cuồn cuộn, bởi vậy mới có cái tên “Phi Kiếm Hiệp.”

Vào lúc sáng sớm, mây khói lượn lờ, hơi nước bốc lên. Đi trong khu rừng ở Phi Kiếm Hiệp, bên tai là tiếng nước chảy ầm ầm như sấm, che giấu hết thảy thanh âm của trời đất.

Tới gần “vùng ma quỷ lộng hành”, tiểu đội năm người sinh lòng cảnh giác, cẩn thận phân biệt tiếng động ngoài tiếng nước chảy. Bạch hổ dưới thân Ngự thú sư cũng bước đi nhẹ nhàng.

Hôm nay, Mạnh Tuyết Lý theo lệ giả trang dê béo, ba đệ tử Hàn Sơn bảo vệ y, giả bộ sắp qua sông.

Thiếu niên thân hình đơn bạc, quần áo hoa mỹ, bên hông treo bốn túi trữ vật.

Mạnh Tuyết Lý hơi có cảm giác, truyền âm với ba người: “Tới.”

Còn chưa dứt lời, sâu trong rừng cây có tiếng huyên náo, xuất hiện năm người mang đấu bồng.

Cảnh tượng quá quen thuộc, Trương Tố Nguyên lập tức hét lên: “Tặc tử phương nào!”

Ba đệ tử Hàn Sơn cố ý giả vờ kinh hoảng, Lý Duy: “Bảo vệ trưởng lão!”

Lại thấy người đi đầu dừng bước, lộ ra diện mạo thật sự.

Kinh Địch cười nói: “Ta tưởng là ai, thì ra là người quen!”

Bốn người khác nghe đội trưởng nói vậy, cũng bỏ đấu bồng xuống. Ngự thú sư xoay mình nhảy xuống bạch hổ.

Ba đệ tử Hàn Sơn khẽ run, bí cảnh cũng thật thiêng, đêm qua mới nhắc tới, sáng nay liền gặp phải.

Hà Minh cả giận nói: “Ai là người quen của ngươi!”

Trương Tố Nguyên vội vàng truyền âm giải thích với Mạnh Tuyết Lý.
Mạnh Tuyết Lý quan sát tiểu đội năm người trước mắt, năm Phá Chướng viên mãn, coi như không tệ.

Vừa hay Kinh Địch ánh mắt xoay chuyển, rơi vào người Mạnh Tuyết Lý, thấy y mặc cẩm y tuyết thanh, tóc đen môi đỏ, lúm đồng tiền nho nhỏ, mi mắt linh động tinh xảo. Hẳn bị giật mình, giống như động vật nhỏ hoảng sợ, mang dáng dấp rung động lòng người.

“Vị này chính là Mạnh trưởng lão sao, nhìn gần mới biết, quả nhiên là một mỹ nhân.” Hắn vừa cười vừa tiến lên phía trước, dịu dàng nói, “Ta tự giới thiệu một chút, ta tên Kinh Địch. Kinh trong kinh cức, Địch trong địch hoa. (kinh cức: cây gai, địch hoa: cỏ lau)

Trương Tố Nguyên quát lớn: “Ngươi càn rỡ!”

Nếu là dĩ vãng, đối phương lên tiếng cợt nhả, ba đệ tử Hàn Sơn chắc chắn rút kiếm uy hiếp.

Nhưng mấy ngày nay, bọn họ đã thành thói quen nghe theo Mạnh Tuyết Lý, còn chưa biết Mạnh trưởng lão chuẩn bị kịch bản nào, không dám tùy tiện mở miệng, sợ phá hỏng kế hoạch của trưởng lão.

Chỉ nghe Mạnh Tuyết Lý nói: “Cám ơn, ngươi cũng rất dễ nhìn, giả trang thành nữ, chắc chắn càng xinh đẹp.”

Ba đệ tử Hàn Sơn bật cười, cảm thấy hãnh diện, ngay cả Ngự thú sư cũng cười: “Ha ha ha ha nghe thấy chưa! Khen ngươi dễ nhìn đó.”

Kinh Địch ngẩn ra, hơi nhíu mày, có chút kinh ngạc.

“Tễ Tiêu chân nhân sao lại có đạo lữ như ngươi?”

Mạnh Tuyết Lý: “Hắn nói hợp tịch, ta đồng ý, vậy là có rồi.”

Kinh Địch: “…”

Mạnh Tuyết Lý: “Mỗi người có số mệnh của riêng mình, ngươi không có mệnh này, đừng hâm mộ hắn quá.”

Tiểu đội năm người đồng loạt câm nín. Người này cùng Mạnh Tuyết Lý trong lời đồn căn bản không giống nhau.

Bọn họ truyền âm thương lượng đối sách, bây giờ hai phe ai đi đường nấy, nước giếng không phạm nước sông, hay là đánh một trận, giành ngọc phù.

Ngự thú sư chủ chiến, Luyện đan sư chủ hòa, bốn người chờ đội trưởng ra quyết định, lại nghe Kinh Địch nói: “Ta đổi ý, Mạnh Tuyết Lý này thật đáng yêu, ta muốn…”

Trận phù sư cả kinh thất sắc: “Ngươi còn là người không hả? Y là quả phụ của Kiếm Tôn! Giới hạn cuối cùng của ngươi ở đâu?”

Kinh Địch: “Ta không có giới hạn cuối mà. Ngươi cũng không phải mới quen biết ta.”

Ngự thú sư: “Nói thật cho anh em nghe xem, ngươi có phải vì di vật của Kiếm Tôn?”

“Cho dù không vì di vật, không vì Yếm Vũ, Quyện Phong, thì không thể trêu chọc y?” Kinh Địch cười nói, “Cái loại được cưng chiều, ngây thơ không rành thế sự, nhưng mang theo chút gai nhọn mềm mại này, thật sự có chút thú vị.”

Y tu mắt trợn trắng: “Cầm thú, không biết xấu hổ!”

Trận phù sư: “Lá gan ngươi thật lớn, không sợ Kiếm Tôn trên trời có linh, hạ xuống một đạo sấm sét đánh chết ngươi?”

Kinh Địch: “Kiếm Tôn đã về cõi tiên, sau lưng y chỉ có Hàn Sơn, Hàn Sơn còn có thể quản lý y mang đồ cưới tái giá? Các ngươi cứ chờ mà xem, đến khi bí cảnh kết thúc, y sẽ theo ta trở về Minh Nguyệt Hồ.”

Hắn lên đường xuôi gió xuôi nước, không nhấp nhô gập ghềnh, chính là lúc được thời đắc ý, liền cho rằng không gì không làm được.

Bên kia đám người Mạnh Tuyết Lý cũng đang truyền âm trao đổi.

Mạnh Tuyết Lý: “Mọi người bình tĩnh một chút chớ nóng, theo chỉ thị của ta mà làm, chúng ta cho hắn một trận.”

Trương Tố Nguyên: “Nguyện nghe theo sự phân phó của Mạnh trưởng lão.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ, ba sư chất hết lòng hầu hạ mình, lúc thì bóp vai, lúc lại đấm lưng, nếu bọn họ có tư oán với người này, chi bằng mình trừng trị hắn một phen, cho ba sư chất hả giận.

Tốc độ truyền âm nhanh hơn so với nói chuyện, lát sau, hai phe đã bàn bạc xong, quyết định kế hoạch.

Kinh Địch dịu dàng cười: “Mạnh trưởng lão muốn qua sông đi về phía đông đi? Các ngươi có điều không biết, mấy ngày nay phàm là có người qua sông ở Phi Kiếm Hiệp, đều có vào mà không có ra. Vừa hay chúng ta cũng muốn đi về phía đông, chi bằng hộ tống Trưởng lão một đoạn…”

Trận phù sư thần bí nói: “Trong sông có quỷ đấy!”

Ngự thú sư vỗ ngực bảo đảm: “Bọn ta ngưỡng mộ Tễ Tiêu Kiếm Tôn, sẽ không hại Mạnh trưởng lão.”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Được.”

Nụ cười của y yếu ớt lại ngây thơ.

Chương 48: Cảnh xuân tan biến

Ba đệ tử Hàn Sơn nghe đối diện nói “trong sông có quỷ”, không khỏi tâm tình phức tạp, nghĩ đến chuyện mình làm gần đây, không nhịn được trộm liếc Mạnh Tuyết Lý.

Kỹ năng diễn xuất của bọn họ tăng lên, nhưng da mặt còn chưa đủ dầy, cho nên hai chữ “lúng túng” hiện rõ lên mặt.

Mạnh Tuyết Lý vô tội chớp chớp đôi mắt to tròn.

Y chỉ đánh cướp túi trữ vật và ngọc phù, chưa từng lấy tính mạng ai. Dựa theo quy tắc, tu sĩ mất đi ngọc phù, tương đương mất đi tư cách thi đấu, ngày mai là có thể đến truyền tống trận rời khỏi bí cảnh. Tại sao lại nói “Phi Kiếm Hiệp có vào mà không có ra”? Hẳn là đối diện cố ý khoa trương, muốn hù dọa mình.

Kinh Địch thấy vậy, lầm tưởng bốn người Hàn Sơn quả nhiên gặp khó xử, cần nhiều người hơn nữa bảo vệ Mạnh Tuyết Lý.

“Nếu sau này muốn đồng hành, chúng ta phải quen thuộc lẫn nhau. Trước bắt đầu từ vị này, đây là Trận phù sư của đội chúng ta.”

Giọng nói của hắn thân thiết, rất tự nhiên biến “ngươi ta” thành “chúng ta”, ra hiệu cho đồng đội tự giới thiệu mình.

Đội trưởng nhà mình có âm mưu đen tối, đồng đội tự nhiên phối hợp hắn, đối với Mạnh Tuyết Lý nhiệt tình lại hữu hảo.

Trận phù sư: “Ta tên Lưu Kính, tam đệ tử của Ẩn Vụ Quan quan chủ, chủ tu bày trận, phụ tu suy diễn thuật.”

Khí chất của hắn nho nhã, giống người đọc sách.

Kinh Địch bổ sung nói: “Lưu sư đệ gần đây si mê nghiên cứu “Chiêu hồn trận”, hay nhắc đến mấy chuyện quỷ thần, xin đừng chê trách.”

Mạnh Tuyết Lý trong lòng khẽ động: “Thế gian này thật có Chiêu hồn trận? Có thể gọi đến hồn phách của người khác?”

Lưu Kính đáp: “Sẽ có.”

Kinh Địch chuyển sang thanh niên kế tiếp: “Vị này là Luyện đan sư của đội chúng ta, tên là Trịnh Mộc, đệ tử tục gia của Nam Linh Tự, dưới trướng của phương trượng đại sư. Chu tu luyện đan, phu tu Kim cang phục hổ quyền.”

Trịnh Mộc nở nụ cười nhã nhặn: “Không dám nhận, chỉ có trải qua sự trui luyện chốn hồng trần, mưa gió mài giũa, mới có thể thụ giới xuất gia, chính thức trở thành đệ tử của phương trượng.”

Mạnh Tuyết Lý cười nói: “Nam Linh Tự quả thật có quy định như vậy, ta cũng từng nghe qua.”

Sau khi giới thiệu hai người, bầu không khí càng ngày càng hòa hợp, không đợi Kinh Địch mở miệng, một nữ tu mi mục cong cong như vành lá liễu, cặp mắt hoa đào tiến lên hai bước: “Ta tên là Tống Thiển Ý, là đệ tử của Thanh Hà Đạo Tôn Tùng Phong Cốc. Mạnh trưởng lão và ba vị sư huynh Hàn Sơn nếu có vết thương chưa lành, có thể để ta xem thử.”

Mạnh Tuyết Lý: “Đa tạ ý tốt.”

Cuối cùng một vị Ngự thú sư tục tằng nói: “Ta tên là Từ Tam Sơn, đệ tử của tông chủ Bắc Minh Sơn Ngự Thú Tông, bạch hồ này là bản mạng linh thú của ta!”

Mãnh hổ bên cạnh hắn cao chừng một người, da lông trắng như tuyết, vằn màu xám tro, con mắt màu vàng kim, nhìn qua uy phong lẫm lẫm.

Mạnh Tuyết Lý: “Nó thật là đẹp.”

Bạch hổ nghiêng đầu ngửi ngửi Mạnh Tuyết Lý.

Từ Tam Sơn không nhịn được đắc ý: “Mạnh trưởng lão đừng sợ, hổ này vô cùng hiểu tính người, ta bảo nó chở trưởng lão một đoạn đường!”

Mạnh Tuyết Lý đưa tay ra sờ, bạch hồ hừ hừ cúi đầu, đột nhiên lùi về sau hai bước, né tránh sự đụng chạm của y.

Từ Tam Sơn cảm thấy thật mất mặt, nói thầm vào tai hổ: “Ngoan nào, ngươi làm sao vậy?”

Mạnh Tuyết Lý thân thiện cười cười: “Nó không muốn thì thôi, không sao.”

Đưa tay không đánh người tươi cười, ba đệ tử Hàn Sơn mặc dù hết sức phòng bị Kinh Địch, nghĩ rằng họ Kinh vô sự lấy lòng, phi gian tức đạo, nhưng đối với bốn người còn lại đều có thiện cảm, Trận phù sư nho nhã, Luyện đan sư hiền hòa, Ngự thú sư thẳng thắn.

Nhất là Tống sư muội của Tùng Phong Cốc, điềm đạm ôn hòa, sao lại đi chung với loại người như Kinh Địch chứ.

Không trách bọn họ thái độ thay đổi nhanh chóng, đại đa số lý tưởng cả đời của Kiếm tu, ngoại trừ chứng đạo, chính là tìm một vị y tu dịu dàng làm bạn đồng hành.

Kinh Địch biết ba đệ tử Hàn Sơn không tín nhiệm hắn, nên cho họ thấy sự thành tâm của đồng bạn, bắt đầu bận rộn lên. Tiểu đội năm người đi sâu vào rừng cây, chặt xuống trúc xanh thô chắc, làm thành một cái bè to lớn.

Mọi người leo lên bè trúc, ngồi xuống. Một đạo kiếm khí của Kinh Địch đưa bè trúc vào trong nước sông cuồn cuộn.

Phi Kiếm Hiệp sâu thẳm quanh co, thế nước chảy xiết, nhưng bè trúc có trận pháp bảo vệ, một đường cưỡi gió rẽ sóng, vững vàng trót lọt. Người ngồi trên bè không dính một giọt nước.

“Có chúng ta bảo vệ, Mạnh trưởng lão không cần lo lắng an toàn. Chúng ta ngồi bè trúc xuôi dòng, đến Trung Ương Thành bằng đường thủy, để Mạnh trưởng lão có thể thưởng thức cảnh trí rực rỡ hai bên bờ sông. Phi Kiếm Hiệp không có gì đáng xem, đến Vân Yên Hiệp phong cảnh đẹp nhất, ta lại mang Mạnh trưởng lão qua sông lần nữa.” Kinh Địch nói cực kỳ ung dung, lấy ra vò rượu mang theo bên người, “Ngày lành cảnh đẹp, Mạnh trưởng lão coi như đến bí cảnh chơi xuân một chuyến. Chẳng phải vui vẻ?”
Mạnh Tuyết Lý cười: “Đa tạ ý tốt. Ta tửu lượng không tốt, vô phúc hưởng thụ.”

Kinh Địch cũng không bắt buộc: “Vậy mọi người tán gẫu chút đi. Trước đây ba vị đạo hữu có nhiều hiểu lầm với ta, nhân cơ hội này, chúng ta tiêu tan hiềm khích lúc trước, coi như làm quen lại từ đầu.”

Đồng đội của Kinh Địch đều thầm trợn trắng mắt, bọn họ biết đội trưởng tuyệt đối không phải thật lòng muốn giảng hòa với ba đệ tử Hàn Sơn, chỉ là sợ Mạnh Tuyết Lý có ấn tượng không tốt về hắn mà thôi. Nếu như nói thẳng tìm một chỗ ngồi xuống, chúng ta uống rượu ngắm phong cảnh, bàn chút chuyện phong hoa tuyết nguyệt, khẳng định không thực tế, mới giở trò làm bè này.

Tống Thiển Ý liếc nhìn Mạnh Tuyết Lý.

Ba đệ tử Hàn Sơn cũng đồng tình nhìn Kinh Địch.

Trương Tố Nguyên truyền âm nói: “Mạnh trưởng lão, có ngươi ra tay, Kinh Địch chắc chắn chạy không thoát. Nhưng đồng đội của hắn làm thế nào bây giờ?”

Mạnh Tuyết Lý cũng có chút rối rắm: “Vài ngày trước đây bị chúng ta đánh cướp, đều là những người trông thấy túi trữ vật bên hông ta mà nổi lên ác ý. Nhưng lần này, mấy người họ không nhìn túi trữ vật của ta, chỉ nhìn mặt ta. Nếu bọn họ thật lòng muốn bảo vệ chúng ta, chúng ta lại lấy oán trả ơn, vậy thì không ổn…”

Hà Minh: “Thật ra ta cảm thấy Tống sư muội không giống kẻ xấu, có thể bị Kinh Địch lừa.”

Lý Duy vội la lên: “Nhưng không thể bỏ qua cho Kinh Địch được!”

Mạnh Tuyết Lý: “Ta thử thăm dò một chút. Nếu bọn họ thật sự có lòng xấu xa, nhất định sẽ lộ chân tướng.”

“Được, chúng ta nghe trưởng lão!”

Trên bè trúc hai đội tâm tư khác nhau, nhưng lại hòa hợp đến mức quỷ dị.

Kinh Địch cho rằng Mạnh Tuyết Lý mười sáu tuổi liền hợp tịch với Kiếm Tôn, ba năm không rời khỏi Trường Xuân Phong, chắc chắn hiểu biết rất ít về thế giới bên ngoài, hẳn rất tò mò, bèn từ bí cảnh bắt đầu, kết hợp kinh nghiệm bản thân, kể ra các loại kỳ cảnh, kỳ văn trong tam giới.

Hắn du lịch khắp nơi, kiến thức rộng rãi, lời nói phong phú hài hước, mọi người dần dần nghe đến mê mẩn.

Mạnh Tuyết Lý cũng ra vẻ nghiêm túc lắng nghe, thỉnh thoảng gật đầu mỉm cười, thấy bầu không khí vừa vặn, cố ý dẫn dắt:

“Ta trước đây từng nghe nói ngươi cầm kiếm mua rượu, cho rằng hết sức thú vị, có thể mượn kiếm nhìn một chút được không?”

Kinh Địch ngẩn ra: “Ngươi muốn xem kiếm của ta?”

“Chẳng lẽ không được phép?”

Kinh Địch cười to, thì ra Mạnh Tuyết Lý cũng không biết, muốn xem kiếm của một Kiếm Tu, có ý nghĩa như thế nào. Hắn chẳng hề do dự lôi kiếm ra: “Thứ này rất sắc bén, cẩn thận đừng để bị thương.”

“Keng!”Mạnh Tuyết Lý rút kiếm ra khỏi vỏ, một đạo kiếm quang sáng như tuyết chiếu vào giữa chân mày của y: “Đây chính là Băng Kính Ngọc Luân? Quả nhiên là thần binh bất phàm!”

Chẳng biết tại sao, Kinh Địch thấy y cầm kiếm nơi tay, trong lòng bất giác rùng mình.

Cảm giác nguy hiểm vi diệu này rất nhanh biến mất, Mạnh Tuyết Lý trả trường kiếm lại cho hắn.

Ngự thú sư chợt hỏi: “Nhắc tới thân bình, Yếm Vũ, Quyện Phong Cảnh chủ nhắc tới rốt cuộc là cái gì, ta rất tò mò!”

Luyện đan sư nói:”Hay không phải thần binh, mà là công pháp?”

Mạnh Tuyết Lý thầm mắng Hồ Tứ, trên mặt vẫn bình thản nói: “Là Cảnh chủ hiểu lầm, Yếm Vũ Quyện Phong ta thật sự chưa từng thấy, thậm chí trước khi tiến vào bí cảnh, ta căn bản chưa từng nghe nhắc đến.”

Mọi người lộ ra vẻ mặt thất vọng. Lại nghe Mạnh Tuyết Lý xoay chuyển đề tài: “Có điều, đạo lữ của ta quả thật có thần binh truyền đời, thanh kỳ môn binh khí này, tên là Quang Âm Bách Đại, là hắn đặc biệt chế tạo cho ta.”

Trận phù sư Lưu Kính nói: “Quang Âm Bách Đại phối với Sơ Không Vô Nhai, thời gian cũng không gian, quả thật xứng đôi. Không biết bây giờ ở đâu?”

Mạnh Tuyết Lý cười cười, gọi ra trường thương, giữa lúc hai tay tung bay có ánh sáng bạc lấp loáng. Y kiên nhẫn biểu diễn những sự thay đổi của Quang Âm Bách Đại, cuối cùng đưa cho Kinh Địch.

Ba đệ tử Hàn Sơn hai mặt nhìn nhau, ngầm hiểu mà không nói. Mạng của năm người đối diện ra sao, trông cậy hết vào lần này.

Đám người Kinh Địch cầm kỳ binh trong tay quan sát, theo thứ tự truyền nhau mà xem, chậc chậc lấy làm kỳ, rồi cảm thấy Mạnh Tuyết Lý thật ngây thơ, không có lòng phòng bị người, âm thầm truyền âm với nhau.

Ngự thú sư Từ Tam Sơn nói: “Kỳ binh Kiếm Tôn để lại, trên đời vô song, đây coi như đại bảo bối chứ? Kinh Địch, ngươi nếu còn lương tâm, đừng lừa gạt tình cảm của y, chỉ cần lừa được bảo bối này tới tay, chuyến này chúng ta coi như hồi được vốn!”

Kinh Địch thờ ơ cười cười: “Ngươi không phải võ tu, không hiểu những thứ này. Binh khí không phải càng biến hóa nhiều thì càng tốt, con đường của võ tu, quan trọng là tinh chuẩn. Khổ luyện một loại kiếm quyết mười triệu lần, mới miễn cưỡng nhập môn. Các ngươi gặp qua người nào, có thể đồng thời luyện giỏi trường côn, trường thương, song kiếm, ám khí phi tiêu chưa? Cho dù luyện được, trong chiến đấu thực tế, dùng được sao?”

Bốn người còn lại sau khi nghe xong, cảm thấy sâu sắc có lý.

Kinh Địch: “Cho nên thanh kỳ binh này mặc dù linh hoạt nhiều thay đổi, nhưng hào nhoáng trống rỗng, chỉ có thể hù dọa bên ngoài. Hẳn là Kiếm Tôn tiện tay làm ra, dỗ đạo lữ vui vẻ mà thôi. Không coi là bảo bối gì.”

“Có câu nói “Vô dụng là khó khăn nhất”, tốn công sức làm ra thứ đồ vô dụng này, chứng tỏ tình cảm giữa Mạnh Tuyết Lý và Kiếm Tôn rất sâu đậm.” Tống Thiển Ý có chút hả hê nói, “Cơ hội của ngươi không lớn rồi?”

“Càng khó ta lại càng thích!” Kinh Địch tha hồ tưởng tượng nói, “Dụ dỗ quả phụ của Kiếm Tôn, chậc, đặc biệt thỏa mãn lòng chinh phục, có cảm giác thành tựu. Sau khi Kiếm Tôn mất, trong Trường Xuân Phong cảnh xuân tan biến, đêm dài đằng đẵng, y một mình trăn trở, không cảm thấy tĩnh mịch sao?”

Từ Tam Sơn lắc đầu: “Nói thật, giới hạn đạo đức linh thú của ta còn cao hơn ngươi.”

Tiểu đội năm người kết thúc truyền âm, Kinh Địch trả lại Quang Âm Bách Đại cho Mạnh Tuyết Lý, nở nụ cười chân thành: “Đồ vật quý giá như vậy, mau mau cất đi!”

Mạnh Tuyết Lý khẽ cau mày.Hàn Sơn.

Trường Xuân Phong, ánh trăng như nước, bóng đêm yên tĩnh.

Ngu Khởi Sơ ban ngày đánh xong hai mươi trận lôi đài, không có chút vui sướng khi thắng lợi, trở lại lầu trúc bên bờ suối, liền ngã xuống giường ngủ mê man, ôm chuột kim tiền vạn sự không biết.

Hắn biết tối nay Tiếu Đình Vân muốn bế quan, ba tháng sau này không gặp nhau. Nhưng hắn quả thực quá mệt mỏi, một ngón tay cũng không muốn động, không có sức đi chúc đối phương bế quan thuận lợi.

Sau khi Mạnh Tuyết Lý rời khỏi Trường Xuân Phong, mọi việc vẫn giống như trước đây. Gió ấm như cũ hương vị ngọt ngào, hoa đào như cũ nở rộ, cá chép trong ao lại dài thêm một tấc.

Trong lúc Mạnh Tuyết Lý ở đây, thường xuyên nằm ở tháp mềm bên ao, nói chyện phiếm với cá chép. Cá chép đắc ý, bắn lên bọt nước trong suốt, giống như có thể nghe hiểu.

Mà giờ khắc này, Tiếu Đình Vân đang đứng cạnh ao. Cá chép lặn xuống đáy ao, mặt nước không một tia gợn sóng, phản chiếu ra ánh trăng khuyết.

Hắn nói: “Ta phải xa nhà một chuyến. Trông coi nhà cửa cho tốt.”

Gió tĩnh nước sâu, vạn vật im lìm.

Chương 49: Sớm muộn cũng ăn đau

Sau khi Tễ Tiêu rời đi, dưới lớp bùn cát nơi đáy ao, một thanh trường kiếm khẽ chấn động, tựa như đang đáp lại tâm ý của chủ nhân.

Nó giống như mãnh thú ngủ đông dài đằng đẵng cuối cùng cũng tỉnh lại, khiến địa mạch cả ngọn Trường Xuân Phong run rẩy trong thoáng chốc.

Ngu Khởi Sơ đang nằm trong chăn đột nhiên thức tỉnh, cùng chuột kim tiền đồng thởi nhảy lên, bốn mắt nhìn nhau.

“Động đất?”

“Chít chít?”

Con chuột này trước đây chỉ lớn bằng chén trà, bưng trọn trong lòng bàn tay. Không biết có phải do nhổ lông kích thích sinh trưởng, mà dần dần lại lớn lên, có thể nhét vào trong ngực.

Bóng trăng tây cố, đêm dài yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng suối chảy róc rách ngoài cửa sổ, tiếng gió xào xạc trong rừng.

Ngu Khởi Sơ tự lẩm bẩm: “Không động đất, nhất định là hôm nay ta quá căng thẳng. Hay là ngủ lúc nữa, trời sáng còn phải đi giao hoa đào cho Tiền chưởng quỹ…”

Chuột kim tiền cố gắng nhào lên, Ngu Khởi Sơ ôm nó dỗ: “Được rồi, ta không mang ngươi theo, đừng làm rộn, mau ngủ.”

Tiền Dự Chi lần đầu tiên thấy chuột nhỏ, trong đầu chỉ nghĩ đến tiền: “Đây chính là chuột kim tiền chiêu tài của Mạnh trưởng lão? Nó sinh con không? Có bán không?”

Chuột kim tiền bực bội chui vào lòng Ngu Khởi Sơ, quay đuôi về phía Tiền Dự Chi. Từ đó về sau, chỉ cần Ngu Khởi Sơ nhắc tới Tiền chưởng quỹ, chuột nhỏ sẽ phản đối mãnh liệt.

Hắn lại ngủ thiếp đi, mơ thấy ác mộng. Trong mộng hắn tràn đầy tự tin đi khiêu chiến Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, kết quả bị hai người đánh cho răng rơi đầy đất.

Ngu Khởi Sơ hôm nay thắng nhiều bại thiếu, đối mặt khen ngợi nhưng mờ mịt lơ lửng, thậm chí không dám nhận. Hắn vẫn cho rằng ngộ tính của mình quá kém, không thích hợp luyện kiếm, thích hợp làm Trận phù sư hoặc Y tu hơn. Chỉ có như Mạnh Tuyết Lý hay Tiếu Đình Vân vậy, mới thích hợp làm võ tu đi.

Có người nói hắn quá khiêm tốn, mấy ngày ngắn ngủi nhập đạo, đã tiến bộ rất nhanh. Hẳn phải đi Hản Hãi bí cảnh, đánh nhau với những thiên chi kiêu tử kia, sao lại ở lôi đài trên Diễn Kiếm Bình, chuyên bắt nạt đám tu sĩ nhàn tản trông nhà giữ cửa.

Cũng có người nói vận khí của Mạnh Tuyết Lý quá tốt, tốt đến mức không phân rõ phải trái, không thể tưởng tượng nổi. Tổng cộng chỉ nhận có hai đệ tự, cả hai đều là thiên tài.

Vì vậy, Mạnh Tuyết Lý lúc này không hề hay biết, nguồn tiêu thụ hoa đào tơ vàng của Trường Xuân Phong càng ngày càng mở rộng.Bè trúc to lớn trôi nổi trên sóng trắng cuồn cuộn, xuôi theo dòng, trên bè mọi người chuyện trò vui vẻ, phảng phất như bia ngắm bắt mắt nhất trên Hắc Thủy Hà.

Hai bên bờ sông là rừng cây rậm rạp, những nơi nguy hiểm, có các tu sĩ đếm không xuể ẩn giấu tung tích, âm thầm quan sát bè trúc.

Kinh Địch ỷ mình chiến lực cao cường, ôm kiếm trong tay, không sợ thần thức bên ngoài theo dõi.

Quả thật có những tiểu đội không biết tự lượng sức, định mai phục chặn lại bè trúc, Kinh Địch cố ý biểu hiện trước mặt Mạnh Tuyết Lý, không để đội viên ra tay. Trận phù sư, Luyện đan sư, Ngự thú sư có lòng tin với hắn, như không liên quan đến mình, khoanh tay xem náo nhiệt, giải thích kiếm chiêu cho Mạnh Tuyết Lý.

“Chiêu kiếm này lợi hại, chà, Minh Nguyệt Chiếu Đại Hải, ung dung khoáng đạt!”

“Ôi chao không được, Minh Nguyệt Xuất Quan Sơn!”

Sư phụ của Kinh Địch là chưởng môn Minh Nguyệt Hồ, luyện đương nhiên là Minh Nguyệt Kiếm.

Ba đệ tử Hàn Sơn bên tai đều là “minh nguyệt”, đương nhiên không vui, bọn họ không muốn bị Kinh Địch che chở, chủ sộng xuất chiến.

Vì vậy trong chiến đấu hôm nay, chỉ có kiếm tu và y tu bận rộn.

Tống Thiển Ý tu tập Hồi Xuân Thuật của Tùng Phong Cốc, có thể giúp võ tu khôi phục chân nguyên nhanh hơn, nếu sau cuộc chiến võ tu chân nguyên bạo động, nàng cũng có thể giúp một tay khơi thông.

Ba đệ tử Hàn Sơn lần đầu tiên được Hồi Xuân Thuật chữa trị, rối rít than thở: “Tiểu đội có y tu, thì ra là cảm giác tuyệt vời này.”

“Kinh Địch thật tốt số.”

Dọc theo đường đi Mạnh Tuyết Lý không có cơ hội hoạt động gân cốt, được bảo vệ nghiêm mật.

Đến hoàng hôn, nửa sông xanh nửa sông đỏ, thanh sơn lục thủy bao phủ giữa trời chiều mờ tối.

Kinh Địch đề nghị: “Mạnh trưởng lão, đã sắp đến Trung Ương Thành, nhưng trận pháp trên bè trúc cần củng cố. Theo ý kiến của ta, chúng ta lên bờ nghỉ một đêm, đề cao tinh thần, sáng mai lại lên đường.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu: “Vất vả rồi.”

Trưởng lão đồng ý, ba đệ tử Hàn Sơn tự nhiên không có dị nghị.

Mọi người cập bờ. Lưu Kính không hiểu, truyền âm hỏi Kinh Địch: “Trận pháp hoàn hảo không tổn hại, ngươi bảo ta củng cố cái gì? Tại sao chúng ta phải dừng lại nghỉ ngơi?”

Kinh Địch khẽ cười: “Bảo sao ngươi không có đạo lữ. Ban ngày anh hùng cứu mỹ nhân, buổi tối đương nhiên phải tranh thủ thời cơ, nắm bắt cơ hội. Nhìn mà học đi.”

Từ Tam Sơn mắng: “Thằng nhãi này, sớm muộn phải ăn đau một lần, mới biết trời cao đất rộng!”Bên kia, Tống Thiển Ý nhân lúc vì ba đệ tử Hàn Sơn điều hòa lại chân nguyên, truyền âm với Mạnh Tuyết Lý: “Ta từng mua hoa đào của Trường Xuân Phong.”

“Vậy à?” Mạnh Tuyết Lý nghĩ thầm, thế mà cũng phải truyền âm, mua hòa đào rất mất mặt sao?

“Đợi ta trở về, nói với Tiền chưởng quỹ một câu, lần sau sẽ tặng ngươi một cây.”

Vốn là thứ không đáng tiền, bán hơi đắt mà thôi.

Tống Thiển Ý muốn nói lại thôi.

Kinh Địch có đôi khi quả thật không có giới hạn, bất chấp thủ đoạn gan lớn tận trời, nhưng cũng là người bạn đầy nghĩa khí, một đội trưởng có trách nhiệm. Nàng sẽ không bán đứng đội trưởng.

Nhưng Mạnh Tuyết Lý cũng thật thảm, sau khi Kiếm Tôn mất, y thân cô thế cô không nơi nương tựa, lại bị người ta thèm muốn sắc đẹp và tài sản.

Cuối cùng nàng uyển chuyển nhắc nhở: “Ngươi và ta cũng không quen, lại muốn tặng ta quà, để ta chiếm hời? Ngươi luôn ở Trường Xuân Phong không ra ngoài, không biết thế đạo hiểm ác. Thật ra lòng người khó dò, không phải ai cũng giống như Kiếm Tôn, đáng giá phó thác cả đời.”

Mạnh Tuyết Lý thoáng kinh ngạc, nghĩ thầm có gì từ từ nói, cô nương ngươi không phải thầm mến đạo lữ ta đấy chứ?

Bỗng nghe cách đó không xa Kinh Địch gọi: “Tới ăn cá!”

Tống Thiển Ý: “Đi thôi Mạnh trưởng lão.”

Nàng giống như chưa từng nói gì.

Sau khi lên bờ, Kinh Địch dùng kiếm khí đánh vào lòng sông, bắt được hơn chục con cá to béo. Hẳn bảo Trịnh Mộc nhóm lửa, còn mình nướng cá cho mọi người.

Ba đệ tử Hàn Sơn ăn cá ngoài cháy trong mềm, thầm nghĩ, họ Kinh cả đường vì bọn họ rào trước đón sau, cúc cung tận tụy, rốt cuộc có mưu đồ gì?

Chẳng nhẽ mình thật sự lấy lòng tiểu nhân đo bụng quân tử?

Chỉ có Mạnh Tuyết Lý bất vi sở động, không uống rượu cũng không ăn thịt.

Bên đống lửa, hàng mi dày của thiếu niên rũ xuống thành bóng mờ, sống mũi cao thẳng, cằm nhỏ nhắn.

Dưới đèn ngắm mỹ nhân, càng xem càng đẹp, Kinh Địch thầm cảm thấy vui mừng: “Sao Mạnh trưởng lão không ăn? Không hợp khẩu vị?”

Mạnh Tuyết Lý cười cười: “Ta ăn chay.”

Trương Tố Nguyên vội vàng giải thích: “Tễ Tiêu chân nhân đại tang, Mạnh trưởng lão ăn chay để tang.”

Vừa dứt lời, bốn người còn lại đồng loạt nhìn về phía Kinh Địch, bầu không khí nhất thời lúng túng.
Mạnh Tuyết Lý phát hiện không đúng:”Sao vậy?”

Kinh Địch phản ứng mau, đứng lên nghiêm túc nói:

“Mạnh trưởng lão, thật ra ta có chuyện muốn nói với ngươi! Việc này rất quan trọng, ta chỉ muốn thương lượng với một mình ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý hơi nhíu mày: “Có thể.”

Ba đệ tử Hàn Sơn khẩn trương truyền âm, Mạnh Tuyết Lý tỏ ý không sao.

Kinh Địch và đồng đội của hắn cộng lại cũng không phải đối thủ của y, không sợ có âm mưu quỷ kế, vừa hay có thể thăm dò ý đồ của đối phương.

Mạnh Tuyết Lý đi theo Kinh Địch.

Bầu trời đêm quang đáng, vạn dặm không mây, dải ngân hà vắt ngang qua khoảng trời trên sông lớn, dần dần không nhìn thấy sườn núi cao chót vót ở bờ bên kia.

Bọn họ đi tới một bãi cỏ rộng rãi ở bờ sông. Mạnh Tuyết Lý đứng dưới trời sao, đấu bồng màu bạc đóng gió tung bay.

“Bây giờ có thể nói rồi chứ?”

Kinh Địch nhìn y, cho dù biết bầu trời trong bí cảnh không phải chân thực, là ảo ảnh do Thận thú tạ ra, vẫn cảm thấy hình ảnh này rất đẹp, người bên cạnh rất đẹp.

Gió đêm êm dịu bầu không khí vừa vặn.

“Tuyết Lý, ta…”

Lời còn chưa dứt, bầu trời kịch liệt rung động, những ngôi sao trên trời lảo đảo như muốn rơi xuống.

Cùng lúc đó, tất cả tu sĩ thâm gia thi đấu, đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn, sôi nổi bàn luận.

“Xảy ra chuyện gì?”

“Thận thú bị quấy rầy?”

Thận thú tựa như bạch giao, hàng năm ngủ đông, là thủ vệ của bí cảnh, chiếm cứ đại cung sâu bên dưới Trung Ương Thành. Ngoại từ Tễ Tiêu chân nhân, không ai từng đi đến đó.

Con đường lát gạch sâu dưới đất, sâu thẳm mà quanh co, giao châu khảm nảm trên vách tưởng tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt.

Một bóng người đứng trước Thận thú, so với hình thể to lớn của Thận thú, hắn có vẻ nhỏ yếu rất nhiều. Thận thú lại cúi đầu, nhẹ nhàng nhả khói trắng.

“Ta đã trở lại.” Tễ Tiêu vuốt ve sừng của nó. “An tĩnh một chút.”

Vì vậy bầu trời của bí cảnh lại trở nên vững vàng.

Dưới ánh sao rực rỡ, Mạnh Tuyết Lý thoáng cau mày, Kinh Địch vội vàng nói: “Đừng đi, chỉ là Thận thú lấy hơi, không có gì đáng ngại, chúng ta tiếp tục.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy mất kiên nhẫn: “Nếu ngươi thật sự có việc quan trọng, thì đừng đông dài nữa!”

Kinh Địch hít thở sâu: “Tuyết Lý, thật ra ta muốn nói, ta vừa thấy ngươi…”

Tễ Tiêu vỗ vỗ đầu Thận thú: “Đạo lữ của ta ở đâu?”

Thận thú lần đầu tiên được hắn nhờ tìm người, cảm thấy mới mẻ, hóa ra người trước mắt này cũng chẳng phải không gì không thể. Nó hưng phấn xoay mình dưới tay Tễ Tiêu, liên tục nhả khí.

“Ầm!”

Một tiếng sét xé rách màn đêm, cuồn cuộn tiếng sấm như búa nặng nện xuống.

Bí cảnh chưa bao giờ xuất hiện thiên tượng quỷ dị như vậy. Bên đống lửa, mọi người ném xuống cá nướng, đột nhiên đứng dậy.

Ba đệ tử Hàn Sơn còn chưa kịp phản ứng, kinh ngạc nhìn tia chớp trên trời, bốn người còn lại đã chạy như điên theo hướng Kinh Địch rời đi.

Từ Tam Sơn: “Thôi xong!”

Tống Thiển Ý: “Hắn sẽ không thật sự bị sét đánh đi!”

Lưu Kính: “Kiếm Tôn trên trời có linh thiêng, ngài đại nhân có đại lượng, tha cho hắn một mạng đi!”

Chương 50: Quỷ quái thật sự

Kinh Địch đang nói đến chỗ quan trọng, hai chữ “chung tình” còn chưa kịp ra khỏi miệng, một tia chớp sáng ngời kèm theo uy năng của thận thú bổ xuống ngay đầu.

Cơ hồ trong khoảnh khắc, mỹ nhân bên cạnh vẻ mặt liền thay đổi: “Mau tránh ra!”

Trước mắt chợt lóe, thân hình bay lên thật cao.

Mạnh Tuyết Lý phản ứng cực nhanh, Quang Âm Bách Đại vung lên, đem người đánh ra khỏi phạm vi sét đánh.

Kinh Địch còn chưa rơi xuống đất, mới vừa rút ra trường kiếm, bầu trời đêm lại lóe sáng, lại là một tia sét!

“Ầm-”

Mạnh Tuyết Lý không muốn tổn thương hắn, chỉ dùng ba thành lực, dựa vào tu vi của Kinh Địch, vốn có thể ở giữa không trung giảm bớt lực lượng, ổn định thân hình.

Nhưng ở trong mắt Kinh Địch, mỹ nhân bên cạnh xưa nay yếu ớt, cú đánh này hắn căn bản không hề phòng bị. Vì vậy mới bị đánh bay, né tránh được đợt sấm sét đầu tiên, nhưng vừa hay đụng phải đợt sấm sét thứ hai.

Chuyện xảy ra quá nhanh, ngay khi mọi người vội vàng chạy tới, chỉ thấy cây cối nghiêng ngả, khắp nơi bừa bộn, điện quang tí tách như cá lội.

Kinh Địch té xuống đất, khạc ra một ngụm máu:”Khụ khụ khụ!”

Đồng đội của hắn tới cũng nhanh, ba đệ tử Hàn Sơn theo sát phía sau. Y tu xông lên đầu tiên: “Thật bị sét đánh? Mau để ta xem nào!”

Kinh Địch vội vàng khoát tay: “Không sao! Không vấn đề gì!”

Mạnh Tuyết Lý có chút áy náy, tay cầm Quang Âm Bách Đại cúi đầu đứng đó, giống như một đứa trẻ làm sai chuyện: “Xin lỗi, ngươi vẫn ổn chứ?”

Kinh Địch vội vàng bò dậy: “Không sao không sao, chân nguyên hộ thể của ta rất bền chắc!”

Ở trước mặt mỹ nhân, bị thương không quan trọng, quan trọng là mặt mũi.

Nhưng mỹ nhân mềm mại này, sao sức lực lại lớn đến vậy?

Đồng đội của hắn vây xung quanh truyền âm.

Trịnh Mộc Tuyên: “A di đà Phật, tạo nghiệt mà.”

Từ Tam Sơn cười trên sự đau khổ của người khác: “Lần này là sét đánh, lại thêm một lần, trên trời có khi rơi xuống mưa đao bóng kiếm!”

Lưu Kính: “Xuất quân bất lợi, đây là ý trời. Thu tay lại đi, đây là bí cảnh Kiếm Tôn mở ra, Kiếm Tôn ở trên trời đang nhìn ngươi đó.”

Ban nãy sấm chớp rền vang, thanh thế kinh người, đảo mắt đã khôi phục lại trời quang mây tạnh, sao sáng lung linh.

Kinh Địch nhìn Mạnh Tuyết Lý điềm đạm đáng yêu áy náy vô tội dưới ánh sao, lòng hiếu thắng bị kích thích: “Ta chính là muốn nghịch thiên mà đi! Tễ Tiêu chân nhân đã chết, khi hắn còn sống có được mọi thứ tốt nhất trên đời, chết rồi còn có thể tiếp tục độc chiếm? Ông đây không tin tà!”

Tống Thiển Ý biết hắn chưa nhìn thấy quan tài chưa đổ lệ, bèn thờ ơ nhún vai, nói với ba người kia: “Được rồi, lần sau chúng ta đứng xa một chút.” Tránh bị sét đánh nhầm.

Mạnh Tuyết Lý bị Kinh Địch coi là “chiến lợi phẩm”, còn đang bận truyền âm giải thích với ba đệ tử Hàn Sơn.

“…Chính là như vậy, ta mới không để ý, khiến hắn bị thương. Nhưng tại sao hắn lại từ chối chữa trị?”

Trương Tố Nguyên nói: “Đánh thì cũng đánh rồi, ban nãy xem phản ứng của đồng đội hắn, hắn chắc chắn không có ý tốt, hắn đã nói gì?”

Mạnh Tuyết Lý mờ mịt: “Hắn cũng không nói gì mà!”

Hà Minh: “Mạnh trưởng lão, hay thôi bỏ đi, chúng ta và bọn họ mỗi người một ngả, không dính dáng gì đến nhau.”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Các ngươi cam lòng từ bỏ Tống sư muội?”

Ba người đồng loạt yên lặng nhìn trời, có kiếm tu nào chịu rời khỏi y tu chứ? Nhưng bèo nước gặp nhau, chung quy phải từ biệt.

Mạnh Tuyết Lý: “Vốn có thể bỏ qua, nhưng bây giờ ta rất hiếu kỳ.” Y chưa từng gặp được chuyện lạ như vậy, Kinh Địch không muốn tiền tài pháp khí của y, mà muốn cái gì?

Trải qua bước ngoặt lần này, bầu không khí giữa hai đội có vẻ hơi cứng ngắc. Kinh Địch muốn bày tỏ tâm ý, chỉ đành phải chọn ngày lành khác.Nếu ngắm sao không thành, hắn quyết định làm lại lần nữa, mời Mạnh Tuyết Lý ngắm mặt trời mọc ở ven sông.

Kinh Địch tự an ủi mình: “Hẳn sẽ không bết bát hơn lần trước. Quá tam ba bận mà.”

Lúc tờ mờ sáng, gió nổi trăng tàn.

Sương mù mờ mịt lúc sáng sớm tựa như một tầng lụa mỏng, bao phủ cuồn cuộn nước sông. Bên kia bờ sông những tảng đá lởm chởm hình thù kỳ quái, như ẩn như hiện trong sương trắng.

Mạnh Tuyết Lý cùng Kinh Địch đi tới bờ sông, hơi nước mát mẻ phả vào mặt, y lại không có lòng nào ngắm cảnh: “Ngươi nói đi.”

Kinh Địch thầm nghĩ, nếu ngươi đã đồng ý với lời mời của ta, một mình cùng ta tới đây, chắc chắn cũng có ý với ta.

Hắn bị khích lệ, âm thầm vui mừng: “Vậy ta liền nói thẳng, ngươi cảm thấy ta thế nào?”

Mạnh Tuyết Lý ngẩn ra, không ngờ hắn lại hiếu học như vậy: “Ta cảm thấy, ngươi rất tốt.”

Kinh Địch kích động tiến lên hai bước, đang định ôm y vào ngực, lại nghe Mạnh Tuyết Lý tiếp tục nói: “Có điều phản ứng quá chậm, kiếp pháp luyện được không tồi, ý thức chiến đấu rất tốt. Ở độ tuổi này của ngươi, đã là không tệ, con đường sau này còn dài…”

Nụ cười bên khóe miệng của Kinh Địch dần dần đọng lại.

Mạnh Tuyết Lý đột nhiên nói: “Cẩn thận!”

Kinh Địch cả kinh, chỗ xương sườn đêm qua bị trường thương đánh trúng mơ hồ phát đau, theo bản năng nghiêng người né tránh, nhưng vẫn không thoát được bàn tay tới nhanh như tia chớp kia.

Mạnh Tuyết Lý ra tay như điện, xách cổ áo hắn, đột nhiên nhảy lên!

Kinh Địch trên không rút kiếm, vừa giận vừa sợ: “Ngươi làm gì vậy!”

“Ầm-”

Hắn còn chưa dứt lời, tầm mắt bị ánh nước ngất trời che đậy, một tiếng nổ lớn vang lên, khiến hai lỗ tai hắn tê dại.

Tảng đá lớn ban đầu bọn họ đứng, nháy mắt nổ thành bụi phấn, hơn chục bóng đen từ trong sông phóng lên cao.

Mạnh Tuyết Lý nhanh hơn một bước, phi thân xông phá hơi nước. Y một tay xách người, một tay cầm trường thương, thấy Kinh Địch đã rút kiếm, vui mừng yên tâm với tốc độ phản ứng lần này của đối phương, thuận thế tung chưởng đẩy hắn ra: “Đi!”
“A-”

Kinh Địch do ở giữa không trung, thân hình nhào về phía trước, hơn chục người phía đối diện thế tới hung hăng, chỉ kịp một kiếm càn quét.

Băng Kính Ngọc Luân vạch nửa vòng tròn, giống như một vầng trăng khuyết, ngăn cản địch trong chớp mắt.

“Trở lại!”

Nhân một cái chớp mắt ngắn ngủi này, trường thương trong tay Mạnh Tuyết Lý rót vào cuồng bạo chân nguyên, chân phải dẫm lên đầu vai Kinh Địch mượn lực, thân hình lại lần nữa giương cao!

Đấu bồng màu bạc vù vù tung bay, tựa như một con bạch hạc đang giương cánh.

Chiêu thức của hắn lại chẳng hề nhẹ nhàng mỹ cảm, trường thương từ trên cao đập xuống, đánh ra một kích như sấm sét!

Các đồng đội nghe tiếng chạy tới, Trận phù sư hét lên: “Quả nhiên có quỷ!”

Mạnh Tuyết Lý cười lạnh nói: “Chúng ta không phải quỷ, trong bí cảnh cất giấu quỷ quái thật sự.”

Nhưng ngoại trừ ba đệ tử Hàn Sơn đồng loạt rút kiếm, những người khác đều khiếp sợ nhìn y, giống như trông thấy quái vật.

Mạnh Tuyết Lý nện trường thương xuống, mặt nước liên tiếp nổ tung, cùng lúc đó, rừng rậm ven sông, sau màn sương trắng ở bờ bên kia lại xuất hiện hơn chục bóng đen.

Bọn họ bị bao vây.Tễ Tiêu hỏi Thận thú Mạnh Tuyết Lý đang ở đâu, Hãn Hải bí cảnh không gian bát ngát, tìm người không dễ, Thận thú bèn hạ xuống một tia sét, chỉ rõ phương hướng cho hắn. Sợ hắn cảm giác không chính xác, tốt bụng bổ sung thêm một tia.

Tễ Tiêu: “Được rồi.”

Đông đảo tu sĩ tham gia thi đấu không biết nội tình, rối rít suy đoán có người ở trong bí cảnh không thuân thủ quy tắc, bị Thận thú dưới lòng đất phát hiện ra.

Thiên tượng biến hóa, chính là một loại cảnh cáo.

“Có người đuổi giết người bỏ quyền mất ngọc phù?”

“Có người phá hoại Truyền tống trận rời khỏi bí cảnh?”

“Có người che giấu cốt linh, ngụy trang cảnh giới?”

Nhưng sau khi cảnh cáo, Thận thú lại không có động tĩnh khác.

Mọi người không biết bầu trời chân thực bên ngoài bí cảnh, hôm nay như thế nào, không có “thanh kiếm” quyết định đúng sai này, mọi chuyện nên xử lý ra sao?

Dựa theo suy nghĩ của tu sĩ Hàn Sơn trong bí cảnh, đương nhiên giống như trước đây, người vi phạm quy tắc ai nấy phỉ nhổ, sau khi kết thúc thi đấu phải bị trừng phạt.

Theo suy nghĩ của tu sĩ Minh Nguyệt Hồ, quy tắc của bí cảnh do Tễ Tiêu chân nhân lập ra, sau khi hắn chết, nhân gian có thánh nhân mới, quy tắc cũ được coi là quy tắc sao?

Mặc dù Nhị thánh như mặt trời ban trưa, nhưng Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ bình thường không màng thế sự, đối với sự phát triển của tu hành giới không có cống hiến.

Hãn Hải bí cảnh thi đấu các phái tụ tập, là thịnh hội đứng đầu ở tu hành giới. Lần thi đấu này, hẳn phải biểu trưng cho việc tạm biệt cái cũ đón nhận cái mới, do Minh Nguyệt Hồ thành lập quy tắc mới.

Ngoài hai phái này ra, những tu sĩ khác còn nhiều ý tưởng khác, hy vọng quy tắc có lợi cho mình được giữ lại, không có lợi với mình được loại bỏ, bỏi vì quy mô các môn phái không đồng nhất, mỗi người yêu cầu lợi ích lại không giống nhau.

Nhưng bên ngoài bầu trời bao la kia, đối với sự bố trí chân chính lần này ở bí cảnh của đại nhân vật, là điều mà các tu sĩ trẻ xa xa chẳng thề ngờ tới.

Tễ Tiêu cũng giống vậy không biết, nhưng hắn không yên tâm Mạnh Tuyết Lý, cho nên hắn tới đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau