KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Phủ nhận tất cả

Tước Tiên Minh cũng không biết, tại sao mọi chuyện lại đi đến bước này.

Khí tức nguy hiểm, âm lãnh quanh thân Linh Sơn tràn ra, hoàn toàn xua tan đêm hè oi bức, xuyên qua quần áo của hắn, thấm vào mỗi một tấc da thịt, giống như bị một dây leo, không, một con rắn độc quấn quanh, cứng ngắc không thể nhúc nhích. Nếu như hắn là nguyên hình khổng tước, giờ phút này nhất định lông chim toàn thân dựng đứng hết cả lên.

Tước Tiên Minh cho đến đêm nay mới nhận ra, yêu lực của Linh Sơn đã thâm hậu đến vậy.

“Sợ không?” Giọng nói của Linh Sơn rất nhẹ, “Ngươi đang run.”

Một luồng khí lạnh phả tới, theo lời nói chui vào tai Tước Tiên Minh.

Tước Tiên Minh rốt cuộc không nhịn được nữa, rùng mình, lập tức rũ mắt, giả vờ nhu thuận: “Đại Vương uy thế sâu nặng.”

Hắn cũng không phải sinh lòng sợ hãi, nhưng phản ứng sinh lý bản năng khi tiểu yêu đối mặt đại yêu, căn bản không thể khống chế.

Theo như kế hoạch ban đầu, sau điệu múa mở màn, Hồng Lâu chủ sẽ tiến cử hắn với Linh Sơn. Nhưng ngay vào lúc chư vương vào cung, Tước Tiên Minh lại nghe người hầu trong cung tin tức linh thông nói, Hồng Lâu chủ thân thể không khỏe, đêm nay vắng mặt tại yến hội, trái lại người bạn tốt của lâu chủ là Côn Sơn Đại Vương mang theo thị sủng tới đây.

Thiếu mất chim bảo yêu dẫn mối, làm thế nào bộc lộ tài năng giữa một đám vũ cơ, hấp dẫn Linh Sơn đặc biệt chú ý? Tước Tiên Minh suy nghĩ một lát, quyết định chủ động ra mặt.

Đội nghi thức tuần thành trở về, Linh Sơn xuống xe, tiền hô hậu ủng đi về phía vườn hoa.

Mấy người hầu gan to hóng hớt núp sau cây hoa, xa xa mà nhìn, nhỏ giọng nghị luận:

“Đó chính là Đại Vương, thật oai phong.”

“Đừng nhìn nữa, mau trở về làm việc, coi chừng bị tổng quản trách phạt.”

Tước Tiên Minh xen lẫn trong đám người hầu yêu, xem chuẩn thời cơ, giả vờ như vô tình bị đẩy một cái, ngã ra bên ngoài. Bầy yêu phía sau kinh hãi, như chim rời tổ vội vàng hiện thân, quỳ đầy đất, trong miệng liên tục cáo lỗi, oán giận nhìn Tước Tiên Minh.

“Yêu nào?! Dám can đảm va chạm nghi giá của Đại Vương!” Lũ yêu binh vây xung quanh Tước Tiên Minh.

Tước Tiên Minh ngẩng đầu, dung mạo thanh thuần tuyệt tục, vẻ mặt nửa kinh hoàng nửa đáng thương: “Đại Vương thứ tội, ta tên là Tân Tuyết, là tiểu yêu vào cung hiến nghệ. Là ta thất nghi, không liên quan đến bọn họ.”

Lỗi do vô tâm, không đáng tội chết, hắn chỉ muốn để Linh Sơn xa xa liếc nhìn, lưu lại ấn tượng: “Con nam yêu này ta từng thấy.”

Ai ngờ Linh Sơn không chỉ nhìn, còn cất bước đi đến. Ra ngoài dự liệu của bầy yêu, nhất thời xung quanh yên lặng đến mức nghe được cả tiếng kim rơi.

Tước Tiên Minh cúi đầu, nhìn chằm chằm vạt áo lễ phục hoa lệ chấm đất của đối phương.

Tay áo màu đen hơi lắc lư, một bàn tay thon dài tái nhợt vươn ra, Linh Sơn từ trên cao nhìn xuống nói: “Lại đây.”

Vô số ánh mắt khiếp sợ, hâm mộ ghen tỵ hận bắn về phía Tước Tiên Minh, cơ hồ hóa thành lưỡi dao, lăng trì hắn từng tấc.

Sự tình không ổn. Tước Tiên Minh mơ hồ ý thức được, bước cờ này đi nhầm. Nhưng hắn chỉ có thể nhắm mắt làm liều, trước người là vách đá, sau lưng là vũng bùn, không thể quay đầu.

Hắn đưa tay ra, phủ lên ngón tay lạnh lẽo của Linh Sơn: “Tạ Đại Vương.”

Linh Sơn khẽ cười, năm ngón tay thu lại, bỗng nhiên kéo một cái, Tước Tiên Minh bất ngờ không kịp đề phòng, bổ nhào vào trong ngực hắn. Ở trong mắt bầy yêu, cú ngã này giống như tiểu yêu Tân Tuyết không kịp chờ đợi, đầu hoài tống bão.

Tước Tiên Minh hận cực.

Sau đó như những gì Mạnh Tuyết Lý thấy, sau tấm màn giao sa, bạn tốt khổng tước bị giam cầm bên người Linh Sơn, cùng ngồi trên ngai vàng.

Tước Tiên Minh nhìn bầy yêu bên dưới, so với Mạnh Tuyết Lý càng sốt ruột hơn. Tính tình hắn vốn nóng nảy, áp chế bản thân diễn lâu như vậy, đã tới gần cực hạn, huống hồ còn phải chịu đựng uy áp sâu nặng, khí lạnh âm u của Linh Sơn.

Cũng may không phải không thu hoạch được gì, hắn cảm giác được Linh Sơn đang ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, yêu khí quanh thân không hề có sơ hở. Thì ra Linh Sơn đối với yêu bên người cực kỳ cảnh giác, hơn nữa cách càng gần càng phòng bị.

Hắn cần một cơ hội khiến đối phương thư giãn, dù chỉ là thoáng qua. Buông tay đánh một trận, còn lại giao cho số mệnh.

Yêu vương các nơi nâng ly cùng uống với Linh Sơn Đại Vương, ca ngợi Phong Nguyệt Thành tráng lệ, ca ngợi Yêu Vương Cung tinh xảo, ca ngợi Đại Vương khẳng khái.

Sau khi bầy yêu vào chỗ, ban nhạc chuẩn bị ổn thỏa, ba tiếng trống vang lên, âm nhạc hòa vang, vũ cơ, ca cơ nối đuôi nhau mà vào, váy dài chập chờn.

Tân Tuyết thấp giọng nói: “Nguyện vì Đại Vương hiến vũ.”

Linh Sơn nhếch miệng nở nụ cười châm biếm, vỗ nhẹ hông đối phương: “Đi đi.”

Ánh mắt hắn dò xét toàn trường, thầm nghĩ Mạnh Tuyết Lý đang nấp ở đâu? Thấy Tước Tiên Minh, còn che giấu nổi sao?

Mất đi yêu thân, còn dám tới Yêu giới, dám vào Yêu Vương Cung. Nếu đã đến, còn muốn đi sao?Bên ngoài Yêu Vương Cung, đèn hoa diễm hỏa sáng ngời như ban ngày. Tiểu yêu được Linh Sơn Đại Vương ban rượu, ra sức uống gào giọng hát, cả thành chung vui.Chỉ có lao ngục ở thành tây, như thường lệ thanh tịch, phòng vệ sâm nghiêm, giống như khán giả mắt lạnh nhìn hí kịch hoang đường bên cạnh.

Phong Nguyệt Thành hội tụ tam giới thắng cảnh, nói “hội tụ” không chính xác, hẳn là tận lực mô phỏng bắt chước. Ngay cả đại lao trong thành, cũng xây dựng theo vực sâu Ma giới, tổng cộng mười tám tầng, đục thang đá hình xoắn ốc kéo dài đến tận sông ngầm dưới lòng đất.

Tễ Tiêu không quá hiểu loại thẩm mỹ “bắt chước” này. Đạo lữ của hắn chỉ cần bếp lửa nhỏ ấm áp thân thể, bình đài có thể ngắm sao, so ra thì, yêu cầu quả thật rất thấp.

Dưới lòng đất không khí vẩn đục âm lãnh, yêu binh khứu giác bén nhạy cầm đuốc tuần tra, thần sắc cảnh giác. Tễ Tiêu đi ngang qua bọn họ, giống như ít ngày trước đi dạo Phong Nguyệt Thành vậy.

Nếu như chỉ có một mình hắn, khí tức có thể hòa nhập với vạn vật, đương nhiên tới lui thuận lợi, nhưng hắn là đến cướp ngục.

Trấn Yêu Tháp chỉ nhốt hạc trắng, hồ lỳ tím, ý nghĩa tượng trưng cao hơn giá trị thực dụng. Thủy lao thì chen chúc, mỗi một lồng giam bị ngăn cách bởi hàng rào sắt, yêu tộc hóa thành nguyên hình khốn khổ ở trong đó, phát ra tiếng kêu đau mỏng manh, làm bạn với tiếng nước chảy róc rách của sông ngầm.

Nhân tộc duy nhất, có đặc thù đãi ngộ độc chiếm tầng dưới cùng. Hắn bị hai sợi xích sắt xuyên thấu xương bả vai, hai châm ngâm ở trong nước đen lạnh lẽo có tính ăn mòn, búi tóc tán loạn, đạo bào hư hại.

Tễ Tiêu lướt nước mà đi, người nọ nghe thấy tiếng động, chậm rãi ngẩng đầu, vẻ mặt kinh ngạc.

Tễ Tiêu trông thấy mặt thiếu niên, quả nhiên không phải Kinh Địch, so với Kinh Địch nhỏ tuổi hơn, khuôn mặt trẻ trung ngây thơ, ánh mắt lại âm trầm lạnh lùng, tạo thành tương phản cực lớn.

Tễ Tiêu đút cho hắn một viên linh đan chữa thương, dùng kiếm khí chặt đứt xiềng xích. Thiếu niên suýt chút nữa ngã xuống nước, Tễ Tiêu đỡ đối phương dậy, thuận thế thăm dò mạch môn của hắn, không khỏi khẽ cau mày. Da thịt bị thương có thể nhờ thuốc khép lại, kinh mạch bên trong còn cần điều dưỡng từ từ.

“Đi.” Tễ Tiêu lời ít ý nhiều.

Thiếu niên cũng không hỏi nhiều chậm trễ thời gian, trực tiếp lấy trường kiếm từ túi trữ vật, dùng kiếm chống đất, đi theo sau lưng hắn.

Chớp mắt, trong bóng tối vang lên tiếng bước chân lung tung, tiếng binh khí áo giáp va chạm, chỉ nghe một tiếng quát chói tai từ trên cao:

“Đại Vương từng nói, cứ nhốt lại không giết, có người sẽ đến cứu hắn, quả nhiên không giả! Đại Vương anh minh!”

Vô số cây đuốc được thắp lên, thủy lao tối tăm bỗng nhiên sáng ngời. Bốn bề là địch, đến nỗi cửa ra duy nhất, thềm đá hình xoắn ốc dẫn lên phía trên, đã đứng đầy yêu binh hung ác.

Yêu tướng cao giọng gọi hàng: “Cửa ra đã khóa kín, các ngươi chắp cánh khó thoát!”

Hắn ngửa đầu cười to, nhưng phát hiện hai nhân tộc kia không có biểu tình gì.

Thiếu niên nhìn về phía Tễ Tiêu, giọng nói khàn khàn: “Ngươi biết ta sao?”

Tễ Tiêu lắc đầu, đúng là không tính quen biết.

“Ngươi không quen ta, nhưng ta biết ngươi. Ta từng thấy kiếm quỹ của ngươi, ở bầu trời bí cảnh. Ta biết ngươi là ai.”

Tễ Tiêu không nói gì, tay trái giấu sau lưng, tay phải vươn ra.“Bộp.” Ninh Nguy chẳng hề do dự, đưa lên chuôi kiếm – Kiếm Tôn đưa tay, dĩ nhiên muốn mượn kiếm. Nếu không thì mượn tiền chắc?

Sân điện ở Trung Ương Thành bí cảnh, một kiếm phá vỡ tận trời, trọng thương đám người Chu gia. Có thể sử dụng kiếm như vậy, không thể chỉ là Tiếu Đình Vân- đệ tử của Trường Xuân Phong.

Ninh Nguy đã hưởng thụ qua nhân tình ấm lạnh, thế đạo hiểm ác, trở nên thông minh mà sắc bén. Vốn chỉ lên tiếng dò xét, thấy phản ứng của đối phương, càng thêm vài phần xác định.

Cho dù Tễ Tiêu thay hình đổi dáng, đoạt xác chuyển thế, hay là tình huống nào khác, tóm lại Kiếm Tôn còn sống.

Cho nên giờ phút này tuy vòng vây trùng trùng, tùy không biết tại sao đối phương bằng lòng tới cứu hắn, nhưng hắn thầm thấy an tâm. Có người dù chỉ còn lại một luồng du hồn, cũng mang đến cảm giác “không gì không làm được”.

Yêu tướng thấy hai người không coi ai ra gì tán gẫu, cả giận nói: “Lên!”

Tễ Tiêu rút nửa tấc kiếm, lưỡi kiếm mỏng lại sáng ngời, như rút ra một luồng ánh trăng, chiếu sáng mặt nước đen.

Ninh Nguy nói: “Kiếm này được đặt tên là “Ngân Câu”.

Tễ Tiêu nhàn nhạt nói: “Lần trước thấy nó, còn chưa lấy tên này.”

Ninh Nguy không hiểu, đang định hỏi lại, bỗng nhiên một tia sáng từ vỏ kiếm bắn ra, khiến hắn phải chớp mắt.

Kiếm khí như cuồng phong quá cảnh, yêu binh xung quanh thậm chí không kịp kêu thảm, chỉ thấy hoa mắt, đột nhiên bay ngược rơi xuống nước, tạo thành từng đợt sóng bắn tung tóe.

Ngân Câu ở trong tay Tễ Tiêu, không giống ánh trăng, giống như ánh chớp.

Tễ Tiêu một tay cầm kiếm, vừa đi vừa giết, tay còn lại bảo vệ vãn bối. Chuôi kiếm Ngân Câu lạnh lẽo, khiến hắn nhớ lại chuyện xưa.

Đó là chuyện của hơn hai trăm năm trước. Tễ Tiêu còn trẻ, kiếm đạo mới thành lập, thanh danh mới hiện, xuống núi cũng không phải để nêu cao tên tuổi, phân nửa là dò tìm bí bảo, lục soát các loại điển tịch, giải đáp những nghi ngờ trong lúc tu hành của mình, nhân tiện tìm tài liệu luyện khí, luyện đan cho Hồ Tứ.

Nhớ lần đó, linh thảo Hồ Tứ cần rất khó bảo tồn, hái được phải dùng ngay, hắn đành phải mang Hồ Tứ cùng đi, ai ngờ trên đường chạm trán kiếm tu của Minh Nguyệt Hồ.

Hàn Sơn và Minh Nguyệt Hồ, kiếm pháp chiêu số khác nhau, tranh chấp từ lâu đã có. Kiếm tu đồng bối gặp nhau, mười có tám chín muốn so kiếm.

Nhưng đội ngũ Minh Nguyệt Hồ này, đông người, lớn tuổi, cảnh giới cao, nếu đánh nhau khó tránh khỏi truyền ra tiếng xấu ỷ lớn hiếp nhỏ, lấy nhiều địch ít. Nhưng cứ như vậy mà bỏ qua hai người Hàn Sơn, lại khiến bọn họ không cam lòng, bèn sử dụng công phu ngoài miệng, ra vẻ ta đây. Vì vậy tiến hành một trận “luận kiếm bằng miệng, hữu hảo so tài”.

Đệ tử cầm đầu Minh Nguyệt Hồ mở miệng câu thứ nhất, tự giới thiệu: “Thanh kiếm này của ta, được đặt tên là “Chiêm Ngọc Thố”.

Tễ Tiêu tay cầm kiếm gỗ “Kinh Phong Vũ”, nhàn nhạt gật đầu.

Hồ Tứ lại như nghe được truyện hài, đột nhiên cười to: “Ngươi lặp lại lần nữa, tên gì?”

Chim tước trên cành cây giật mình bay đi, hoàn toàn phá hỏng không khí trang nghiêm, trang nghiêm luận đạo.

Đệ tử kia cả giận: “Chưa từng nghe đến “Đăng lầu chiêm ngọc thố” sao, ý là lên lầu ngắm trăng sáng, ta luyện Minh Nguyệt kiếm pháp, kiếm tên “Chiêm Ngọc Thố”, có gì không đúng!”

Đối phương đã nghiêm túc giải thích, Hồ Tứ nhưng vẫn cười to, vừa cười vừa lấy tay ôm bụng, ôm vai Tễ Tiêu, gập cả người lại: “Thỏ ngọc nhỏ a, sư đệ, ngươi nhẫn tâm đánh được sao?”

Đối diện mắng: “Ngươi sao xứng cười? Ai mà chẳng biết, ngươi là sỉ nhục của Hàn Sơn, kiếm quyết một chữ không biết, cả ngày suy nghĩ đường ngang ngõ tắt, chỉ biết núp sau lưng sư đệ ra vẻ ta đây!”

Hồ Tứ: “Ngươi không có sư đệ, ghen tỵ ta à.”

Đệ tử Minh Nguyệt Hồ cảm giác bị vũ nhục sâu sắc, từ bỏ tranh chấp bằng miệng, giận mà khiêu chiến, Tễ Tiêu đành phải rút kiếm ra. Sau khi đánh xong nói với Hồ Tứ, sau này đứng tùy tiện giễu cợt người khác, cho dù kiếm của người ta tên là gì.

Hồ Tứ: “Ngươi sợ đánh không thắng?”

Tễ Tiêu: “Đánh thắng dễ dàng, nhưng không cần phí thời gian.”

Bây giờ Tễ Tiêu nhìn lại, năm đó mình chưa phân biệt trò đời, xử sự có nhiều chỗ không ổn. Lời như vậy, không nên nói ngay trước mặt những đệ tử của Minh Nguyệt Hồ kia. Bọn họ còn trẻ, nếu đạo tâm không kiên định, sẽ ám ảnh cả đời.

Sau đó, hắn không còn gặp lại những đệ tử thảm bại kia nữa, chỉ nghe nói thanh kiếm kia bị đổi tên, đổi thành “Ngân Câu”, vẫn mang hàm nghĩa trăng sáng.

Chẳng hay là ý xóa bỏ thù cũ trước đây, hay là ý thù cũ như cây kim, đừng quên mối nhục khi ấy. Sợ rằng chỉ có Quy Thanh chân nhân của Minh Nguyệt Hồ mới biết.

Nếu như không gặp bất trắc, tên của kiếm sẽ không dễ dàng thay đổi, giống như tên người, đi không đổi tên, ngồi không đổi họ. Tiếc rằng số mệnh con người khó lường, kiếm cũng như vậy.

Ngày hôm nay, một vị đệ tử bị ruồng rẫy, một quân cờ bị vứt đi, cầm một thanh kiếm bị đổi tên. Kiếm và người, đồng mệnh tương liên.

Chương 147: Gặp lại kẻ thù

Máu nhuộm đỏ sông ngầm dưới đất. Tễ Tiêu quần áo không nhiễm bụi trần giết ra địa lao, ngự kiếm chở người mà đi.

Sự bố trí của Linh Sơn trong địa lao, vốn nhắm vào người giúp đỡ bên cạnh Mạnh Tuyết Lý, tỷ như Xích Sơ, Phi Vũ, Linh Sơn hiểu bọn họ, đủ để khiến họ có tới mà không có về. Hắn không biết, cũng chưa từng nghĩ rằng đạo lữ nhân gian kia của Mạnh Tuyết Lý chưa chết, còn đến Yêu giới cướp ngục.

Bầu trời đêm phía trên Phong Nguyệt Thành pháo hoa nở rộ, kiếm quang xẹt ngang qua đó, giống như một ngôi sao rơi, chợt lóe rồi biến mất, chẳng hề bắt mắt.

Phi kiếm vượt qua tường thành thật cao, hướng về phía rừng rậm ngoài thành. Yêu tướng thủ thành còn ở Yêu Vương Cung hưởng thụ hoa yến, đầu tường chỉ có vài tên yêu binh say khướt tuần tra.

Cách mười dặm phía tây Phong Nguyệt Thành, sau khi chắc chắn không có truy binh, Tễ Tiêu hàng kiếm rơi xuống đất, trả Ngân Câu kiếm lại cho Ninh Nguy: “Ta chỉ đưa tới đây. Đường trở về nhân gian, ngươi cũng biết, tự mình đi thôi.”

Ninh Nguy nhận lấy kiếm, chỉ thấy thanh kiếm nhẹ nhàng này trở nên nặng vô cùng, tựa như tâm trạng của hắn lúc này: “Cần ta trở về làm gì?”

Dựa theo kinh nghiệm của hắn, người khác bề ngoài đối xử tốt với ngươi, sau lưng chắc chắn có mưu đồ. Nhưng hắn đối với Tễ Tiêu mà nói, có giá trị lợi dụng gì, đáng để Tễ Tiêu lãng phí chân nguyên, phí thời gian tới cứu hắn? Có lẽ đối phương muốn hắn làm nhân chứng, xác nhận những mưu đồ xấu xa của Quy Thanh chân nhân và Minh Nguyệt Hồ với thế nhân.

Tễ Tiêu bị hắn hỏi không hiểu ra sao: “Làm chuyện của chính ngươi.”

“Tại sao ngươi lại cứu ta?”

Tễ Tiêu: “May mắn đúng địp, nhân tiện mà thôi.” Nếu trong ngục là Kinh Địch, hoặc là tu sĩ nhân tộc trẻ tuổi khác, hắn cũng sẽ cứu.

Ninh Nguy ngạc nhiên nói: “Ngươi không sợ ta nói ra?” Nếu Tễ Tiêu chưa chết, tất nhiên muốn trở lại tu hành giới, thanh toán ân oán. Tin tức này đối với nhiều đại nhân vật cũng vô cùng có giá trị, ai có thể sớm một bước biết trước, là có thể giành trước một bước tiến hành bố trí.

Tễ Tiêu nhàn nhạt nói: “Tùy ngươi.”

“…” Ninh Nguy ngẩn ra, cúi đầu xem kiếm, không biết đang suy nghĩ gì.

Tễ Tiêu xoay người muốn đi, chợt nghe thiếu niên kiếm tu nói: “Ta muốn luận kiếm với ngươi.”

Tễ Tiêu dừng bước.

Ninh Nguy sợ hắn không đồng ý, bổ sung nói: “Dựa theo bối phận, ta là đệ tử của Quy Thanh chân nhân, đồng bối với ngươi; dựa theo tu vi, ta là người mạnh nhất trong số tu sĩ trẻ tuổi nhân giới theo kiếm đạo, thắng được Thôi Cảnh nửa cảnh giới…”

Trong Hãn Hải bí cảnh, Tễ Tiêu từng lấy thân phận Tiếu Đình Vân lộ mặt, so kiếm với Thôi Cảnh. Đương nhiên bây giờ xem ra, đó chỉ là hướng dẫn. Sư môn trưởng bối dạy dỗ hậu sinh ưu tú, không gì đáng trách. Nhưng Minh Nguyệt Hồ và Hàn Sơn lập trường trái ngược, Tễ Tiêu không có lý do chăm sóc hậu bối nhà khác.

Tễ Tiêu lại gật đầu: “Có thể.” Hắn giớ ba ngón tay, “Thời gian ba kiếm.”

Ninh Nguy có chút căng thẳng, đổi dùng kính xưng: “Bây giờ ngài dùng kiếm gì?”

Tễ Tiêu: “Sơ Không Vô Nhai ở Hàn Sơn áp trận, ta tạm thời dùng chung một thanh kiếm với đạo lữ.”

Ninh Nguy: “Cái gì?”

Kiếm còn có thể dùng chung? Nếu như lời này không phải Tễ Tiêu nói mà là người khác, hắn nhất định cho rằng người nọ không phải kiếm tu.

Trăng sáng treo trên bầu trời, gió thổi rừng rậm rì rào.

“Không có gì đáng ngại. Không động chân nguyên.” Tễ Tiêu một tay giấu sau lưng, tay còn lại bẻ cành cây, “Nào.”

Ninh Nguy cau mày: “Ở trong bí cảnh, ngươi so kiếm với Thôi Cảnh không phải như vậy.” Ý là nói, chẳng lẽ ngươi cảm thấy ta không bằng Thôi Cảnh, cho nên coi thường ta.

Tễ Tiêu nói: “Khi đó ta còn chưa khôi phục hẳn, hôm nay thân ta mang theo sức mạnh của bí cảnh.”

Ninh Nguy im bặt, đối phương thản nhiên thẳng thắn không cố kỵ như vậy, khiến hắn không còn lời gì để nói.

Cây rừng đan xen, ánh trăng lấm tấm, chiếu vào thân kiếm Ngân Câu, thân kiếm phản xạ ra ánh sáng lấp lánh.

Ninh Nguy giơ kiếm, lui ra một khoảng cách, hành đệ tử lễ với Tễ Tiêu: “Xin chỉ giáo.”

Tễ Tiêu thản nhiên nhận.

Theo Ninh Nguy đứng dậy, trong rừng gió đêm nổi lên, lá rụng rơi lả tả, Ngân Câu kiếm quang tăng vọt, giống như một vầng trăng lưỡi liềm hiện ra từ hư không, ánh trăng xuyên qua rừng cây rậm rạp, đâm thẳng về phía Tễ Tiêu. Hắn dùng “Minh Nguyệt xuất quan sơn” làm thức mở đầu, một kiếm tức ra, ra oai phủ đầu.

Tễ Tiêu đứng yên, áo khoác bị gió kiếm cuốn lên, bay phần phật. Song khi Ngân Câu kiếm gần trong gang tấc, tiếng gió xung quanh hắn ngừng hẳn, ống tay áo hạ xuống, như một đóa hoa sen nở rộ rồi điêu tàn trong chớp mắt.

Đế hoa sen lộ ra một đoạn nhánh cây, khí tức mạnh mẽ từ thân cây lan tràn.

Tễ Tiêu xoay cổ tay, cành cây nhỏ nhẹ nhàng lượn quanh kiếm một vòng, như có sức hấp dẫn kỳ dị nào đó, đem ánh trăng, kiếm khí trên thân kiếm Ngân Câu, toàn bộ hút lấy.

Nhất thời cành cây chói lọi bừng bừng, lá xanh sống lại, tựa như bóng trăng lưỡi liềm, lôi cuốn hai đạo kiếm khí chém về phía Ninh Nguy, cũng là một chiêu “Minh Nguyệt xuất quan sơn”. Nhưng bóng trăng này sáng rực như trời, so sánh với ánh trăng ban nãy của Ngân câu, có thể coi là nến tàn trong gió.

Ninh Nguy tâm thần đại chấn, trường kiếm trong tay không nghe sai khiến khẽ run, hắn không tránh được một kiếm này, trái lại kích thích lệ khí trong lòng, nghênh diện muốn đón đỡ, lại nghe Tễ Tiêu trầm giọng nói: “Nhấc khuỷu tay.”

Giọng nói kia ngầm chưa thiên đạo pháp lý, hắn theo bản năng nâng khuỷu tay, thuận thế ra chiêu “Nguyệt dũng đại giang lưu”, hàng ngàn lá rụng hội tụ theo Ngân Câu kiếm, như nước sông cuồn cuộn lao nhanh dưới ánh trăng. Nhánh cây trong tay Tễ Tiêu thế đi thay đổi, khoảnh khắc giữa không trung lá rụng về cội, sông lớn ngược dòng, cũng là “Nguyệt dũng đại giang lưu”. Kiếm chiêu giống nhau như đúc, kiếm thế lại khác nhau.

“Bên trái.” Ninh Nguy xoay người về bên trái, tránh được sông lớn mãnh liệt, chưa kịp xuất kiếm, lại nghe Tễ Tiêu nói: “Quay đầu.”

Hắn tung người xoay trở lại, vắt ngang kiếm đón đỡ, vẫn chậm một cái chớp mắt. Nhánh cây của Tễ Tiêu gác ở cần cổ hắn, kiếm khí lan tràn, cắt đứt sợi tóc rũ xuống bên mai. Chân nguyên hộ thẻ bị kiếm khí phá vỡ, gần thêm một chút, là có thể lấy được tính mạng của hắn.

Trong thời gia Tễ Tiêu mở miệng phun ra sau chữ, hai ngươi ba lần giao phong, một trận luận kiếm đã kết thúc.

Gió mạnh ngừng thổi, lá rụng đầy trời rơi xuống đất. Không có bóng trăng, không còn nước sông.

Ninh Nguy sắc mặt lụn bại, hắn chuẩn bị ba kiếm, chỉ sử dụng hai kiếm. Nhân gian vô địch, vô địch thiên hạ kiếm ra sao, đêm nay hắn lần đầu tiên tận mắt chứng kiến, có lẽ cũng là lần cuối cùng.

Tễ Tiêu cười, tiện tay vứt bỏ nhánh cây, giống như đặt chén trà xuống sau khi cùng người ngồi đối diện uống trà: “Ngươi nếu nhanh hơn, còn có thể ra một kiếm. Ngươi xem, xuất kiếm dễ dàng, quay đầu khó.”

Dựa vào ” thôi quán” tăng lên tu vi, dục tốc bất đạt hậu hoạn vô cùng. Muốn thanh trừ tật xấu, chỉ có thể tự phế công phu rước đó, mới có thể bắt đầu lại từ đầu, cũng chính là “quay đầu”.”

Thiếu niên nghe vậy, bỗng nhiên giương mắt, sắc mặt sa sút tinh thần biến đổi, hai mắt đỏ bừng, gắt gao nhìn chằm chằm Tễ Tiêu: “Những đại nhân vật như các ngươi, cao cao tại thường, nói gì cũng nhẹ nhàng! Ta đã đi tới bước này, còn quay đầu thế nào?!”

Dưới ánh trăng, mắt hắn ngấn lệ lóe sáng.
Tễ Tiêu cũng không tức giận, xem cốt linh, đối phương còn trẻ hơn Kinh Địch, có gì mà phải giận chứ?

Hắn chỉ hỏi: “Ngươi thật sự thích kiếm?”

Ninh Nguy ngẩn ra, bình phục nỗi lòng, khàn giọng nói: “Vâng.”

“Nếu đã yêu thích, vậy chăm chỉ mà luyện. Xuất kiếm thế nào, là kiếm thuật; vì sao xuất kiếm, là kiếm đạo. Đạo tâm không lập, kiếm không thể thành. Đợi ngươi suy nghĩ ra rồi, lại xuất ra kiếm thứ ba.”

Tễ Tiêu xoay người bước đi.

Thiếu niên đứng nguyên tại chỗ: “Khoan đã!”

“Còn việc gì nữa sao?” Tễ Tiêu liếc nhìn về phía Phong Nguyệt Thành. Hàng triệu Linh khí tuyến trong thành kịch liệt sôi trào, giống như vật còn sống dữ tỡn, mây đen phía chân trời ùn ùn hội tụ về phía Yêu Vương Cung, mơ hồ hòa lẫn huyết quang.

“Ý đồ của sư phụ ta, một là giết ngươi, hai là đạo thống của Minh Nguyệt Hồ. Nhưng ta có thể chắc chắn, chỉ dựa vào một mình sư phụ không thể hoàng thành những bố trí này, hắn còn được người nào đó chỉ điểm. Từ Hãn Hải bí cảnh đến Phong Nguyệt Thành Yêu giới, người kia không chỗ nào là không có mặt….Cho dù ngươi có tin hay không. Ngươi phải cẩn thận.”

Thiếu niên nói rất mơ hồ, Tễ Tiêu nhưng nghe hiểu, gật đầu: “Đa tạ.”Yêu Vương Cung. Trăm hoa đua nở, gió đêm lướt qua mặt hồ, mùi rượu huân thiên.

Lúc Tước Tiên Minh vén lên màn che, đi xuống ngai vàng, tất cả yêu đều nhìn hắn chằm chằm, mặt lộ vẻ kinh ngạc. Khi hắn đi về phía đội ngũ vũ cơ, lũ yêu bừng tỉnh hiểu ra, con tiểu yêu yêu lực đơn bạc này, không có sắc đẹp diễm lệ nghiêng nước nghiêng thành, nhưng có phong thái thanh thuần lay động lòng người, thì ra Linh Sơn Đại Vương khẩu vị đặc biệt, thích nam yêu như vậy.

Xích Sơ thấy Mạnh Tuyết Lý sắc mặt khẽ biến, nhìn lại Tân Tuyết, ngạc nhiên truyền âm nói: “Chẳng lẽ hắn là…”

Mạnh Tuyết Lý: “Chính là hắn. Đợi lát nữa ra tay, ngươi mang Nguyễn Khôi, Bích Du đi trước, phát tín hiệu hội hợp với Phi Vũ. Bằng không ta chiếu cố chẳng kịp, ngược lại phân tâm.”

Xích Sơ khiếp sợ: “Ngươi muốn ra tay?”

Nơi đây yêu vương hơn trăm, yêu binh trùng trùng, chẳng lẽ Mạnh Tuyết Lý muốn cướp đoạt thị sủng của Linh Sơn Đại Vương, một đường giết ra Phong Nguyệt Thành, trở về nhân gian sao?

Mạnh Tuyết Lý bất đắc dĩ nói: “Bây giờ không phải là ta ra tay hay không, mà là hắn.”

Suy nghĩ một chút, mình cũng không phải lần đầu tiên bị Tước Tiên Minh hố, lần này vẫn có cảm giác quen thuộc như vậy, ngược lại bật cười: “Tùy cơ ứng biến đi.”

Xích Sơ hoài nghi y điên rồi.

Lúc hai người đang truyền âm, Tân Tuyết đã nhẹ nhàng bay lên, nhanh nhẹn vào sân.

Ban nhạc ven hồ do hơn trăm nhạc sĩ tạo thành, lo liệu các loại nhạc khí tam giới. Sau tiếng trống, tiếng đàn nhẹ nhàng vang lên.

Vũ cơ quần áo tung bay, như trăm hoa đua nở, dải lụa đủ màu bay lượn trên không, như từng cây cầu đỏ vắt ngang mặt hồ, khiến yêu hoa cả mắt.

Bích Du không tìm thấy Tiểu Loan, hơi mất tập trung. Chợt ven hồ vang lên một tiếng chim loan hót thánh thót, xông thẳng tận trời, khiến bầy yêu thầm chấn động. Đa số bọn họ không hiểu âm luật, nhưng đối với việc thưởng thức cái đẹp, lại cực kỳ tương thông.

Chim loan hiện thân từ sau bụi hoa, nàng hát là cổ ngữ Yêu tộc, phát âm trúc trắc, nhưng làn điệu của nàng hoa lệ uyển chuyển, đầu tiên êm ái, róc rách như nước chảy, theo tiếng nhạc dần lên cao, lại như thác nước ào ào trút xuống.

Xích Sơ đụng nhẹ tay Bích Du: “Ánh mắt của ngươi không tệ, “Côn sơn ngọc toái phượng hoàng khiếu, phù dung khấp lộ hương lan tiếu”, đợi ngươi cưới nàng, ngày ngày đều được nghe.”

Bích Du hoàn hoàn không để ý đến. Vẻ mặt hắn say mê, chỉ cảm thấy mình đang bay trên không trung, ngoại trừ tiếng hát, không còn nghe thấy gì khác.

Chim loan hát xong, bầy yêu yên lặng. Một lát sau, tiếng vỗ tay như sấm dậy, hoan hô như biển, đẩy bầu không khí lên cao. Ngay sau đó một đám chim họa mi, sơn ca yêu hiện thân, cùng cất cao giọng hát, hòa với tiếng ca của chim loan. Đủ loại thanh âm tuyệt vời chung thành sông dài hồ rộng, không ngừng lao nhanh.
Tiếng nhạc thay đổi, các vũ cơ xoay tròn tứ tán, như hoa hồ điệp rơi vào bàn tiệc, ở bên cạnh Yêu Vương nhảy múa, thậm chí mời yêu đứng dậy cùng nhau nhảy, khiến hiện trường xôn xao rối loạn. Chỉ có Tân Tuyết, Tiểu Loan đến gần nơi cao nhất, hiến nghệ cho Linh Sơn Đại Vương trên ngai vàng.

Dựa theo bố trí phía trước, khúc nhạc này, do ca cơ tốt nhất, vũ cơ tốt nhất phối hợp, đến gần ngai vàng, biểu dương địa vị của Linh Sơn không giống những yêu vương khác. Vũ cơ vốn là chim cực lạc, nhưng Tân Tuyết là thị sủng của Đại Vương, thân phận đặc thù, các tiểu yêu hiến nghệ ngầm hiểu trong lòng, nhường lại vị trí này cho hắn.

Tước Tiên Minh chỉ cách ngai vàng chưa đến một trượng.

Bầy yêu đã ngấm men say, nhảy máu lảo đảo lắc lư, ngã trái ngã phải, không biết lầ say rượu, hay là say vì tiếng ca điệu múa.

Mạnh Tuyết Lý xuyên qua yêu ảnh lung tung, lụa mỏng ngai vàng, trông thấy Linh Sơn nhếch mép cười, không khỏi giật mình.

Đúng vào lúc này, tiếng chim khổng tước xuyên thấu huyên náo, một vệt ánh sáng màu lam nhạt từ trong miệng Tân Tuyết bay ra ngoài, dựa vào uy thế của thần khí Kinh Hồng Kính, xông thẳng lên ngai vàng!

Bổn mạng yêu hỏa của Tước Tiên Minh như một tia chớp, lôi cuốn gió mạnh vén lên lụa mỏng. Linh Sơn Đại Vương hiển lộ hình dáng, mắt thấy sẽ bị tia chớp đoạt mạng.

Lũ yêu khiếp sợ, tiếng nhạc thậm chí không kịp ngừng lại, giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, tiếng chim phượng chợt nổi lên, thân hình nhỏ yếu của thiếu nữ như lá rụng trong gió, dưới sự xung kích của một đoàn yêu hỏa màu xanh da trời, bay lên thật cao-

Tiểu Loạn trông thấy khuôn mặt của “họa sĩ cung đình”, phản ứng của thân thể nhanh hơn suy nghĩ. Họa sĩ là người bạn duy nhất của nàng sau khi đến Phong Nguyệt Thành, dịu dàng ưu buồn, tài hoa hơn người. Bọn họ đã từng vô số lần dưới ánh nến nói chuyện ngắm bích họa, coi nhau như tri âm.

Tại sao họa sĩ lại ngồi trên ngai vàng? Nhất định có hiểu lầm.

Tước Tiên Minh chẳng thể nào ngờ được, chim loan tầm thường nhu nhược này, lại xả thân vì Linh Sơn ngăn cản sát chiêu. Hết thảy diễn ra quá nhanh, chỉ có hắn và chim loạn cách Linh Sơn gần nhất.

“Tiểu Loan!” Bích Du kinh hãi đau đớn kêu lên, nhào tới.

Một bóng mờ to lớn vọt lên từ ngai vàng, như khói đen cuồn cuộn dâng trào, thượng cổ đại thụ gãy càng. Gió mạnh mờ mịt, Linh Sơn trong nháy mắt hiện ra nguyên hình mãng xà, cao hơn mười trượng, chỗ bảy tấc kim giáp quấn quanh, một đuôi càn quét, uy thế rung động trời đất, che lấp ánh trăng.

“Có thích khách, bảo vệ Đại Vương!” Hiện trường hỗn loạn lúc này mới bùng nổ, đại yêu gầm thét, tiểu yêu la lớn, chạy trốn tứ tán, bàn nghiêng rượu đổ, trái cây dập nát.

Bích Du chỉ lo ôm Tiểu Loan. Yêu cốt của nàng đã bị đánh nát, máu tươi trào ra từ miệng, vẫn gắng sức nói chuyện, cổ họng chỉ phát ra tiếng động khô khốc. Một khắc trước Tiểu Loan còn đang ca hát, lúc này bọn họ đều phải chết. Yêu sinh ngắn ngủi, kinh biến một sớm một chiều, cái gì cũng không kịp. Bích Du hoang mang trống rỗng, mặc cho đuôi rắn ở trên đầu đập xuống. Đau đớn trong dự liệu không thấy, hắn bị một người xách lên cổ áo ném ra sau: “Đi mau!”

Hóa ra Tước Tiên Minh hóa thành nguyên hình khổng tước, dùng yêu hỏa chống cự lại đuôi Linh Sơn. Bên miệng hắn tràn ra máu tươi, cặp mắt đỏ bừng hận hận nhìn chằm chằm mãng xà, bỗng vui mừng nói: “A Điêu!”

Sau khi Mạnh Tuyết Lý làm người, Tước Tiên Minh đã lâu rồi không gọi y như vậy.

Mạnh Tuyết Lý đứng giữa không trung, tay cầm song kiếm, hai thanh đoản kiếm giao nhau thành hình chữ thập, khóa kín đầu rắn. Đầu rắn to lớn như cái chậu ngẩng cao, giãy giụa không ngừng, thân hình khổng lồ sau đó lăn lộn, ven hồ, vườn hoa đất rung núi chuyển, hoa lá chôn vùi.

“Mang bọn họ đi!” Mạnh Tuyết Lý hét lên với Xích Sơ. Còn chưa dứt lời, vảy ở cổ rắn nứt ra, bên dưới ngọ nguật như có vật còn sống, rõ rành rành bắn ra một cái đầu rắn, nhào về phía Mạnh Tuyết Lý cắn xé.

Mạnh Tuyết Lý xoay người tránh thoát, đồng thời ném Thận thú trong tay áo ra: “Đi đi!”

Thận thú rơi xuống đất há mồm, thận khí ngưng kết thành sương trắng, nhanh chóng lan tràn, bao phủ cả tòa Yêu Vương Cung. Mạnh Tuyết Lý mượn sương mù ẩn giấu thân hình, như lướt nước mà đi. Rắn lớn vẫy đuôi, khiến sóng nước sôi trào.

Giọng nói của Linh Sơn cuồn cuộn như sấm rền: “Nếu đã tới, cần gì phải giấu đầu lòi đuôi!”

Mạnh Tuyết Lý chợt ẩn chợt hiện, một kích không trúng lập tức rút lui, đánh lạc hướng Linh Sơn, giúp Xích Sơ tranh thủ thời gian. Y ở trong hư không dậm chân, nhìn như dùng chân nguyên chạy thoát thân, thật ra mỗi một bước đều giẫm lên Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành, lấy đó mượn lực.

Nơi mãng xà đi qua, tường cung nghiêng ngả, cây cối lật đổ, khắp nơi bừa bãi. Ven hồ đèn hoa nặng nề, bị mãng xà đánh rớt xuống hồ, nhưng trong hồ toàn là rượu mạnh, gặp lửa thì bùng lên, gió trợ thế lửa, càng cháy càng vượng. Đốm lửa lại bị đuôi rắn cuốn lên, hạ xuống như mua.

Tiếng kêu thét “Bảo vệ Đại Vương” đã không còn nghe thấy nữa, bầy yêu liều mạng chạy ra bên ngoài, không biết mình đã uống rượu gì, sau khi say thân hình nặng nề, không dùng được yêu lực.

Mưa lửa lất phất, hoa yến biến thành luyện ngục, Yêu Vương Cung như biển lửa, tiếng nhạc tiếng cười biến thành kêu khóc, rên rỉ, rống giận.

Tiểu Loan yêu lực trôi mất, không đủ để duy trì hình người, hóa thành chim loan nhỏ cả người chảy máu, bị Bích Du ôm trong lòng bàn tay. Xích Sơ linh cơ vừa động, một tay đỡ Bích Du, tay còn lại mở một túi gấm, nhất thời phong sinh thủy khởi, một dòng nước từ trong túi trút xuống, mở ra một con đường cho bọn họ.

Xích Sơ hết hồn: “Đây là cái gì, thật may không mở miệng túi về phía mình!”

Pháp bảo hộ mệnh Bạch Hà Đại Vương tặng cho hắn phòng thân, thì ra là một thác nước Bạch Hà.

Linh Sơn nguyên thân hùng vĩ, da thịt cứng rắn nhưng cồng kềnh, không bằng Mạnh Tuyết Lý có thân người chiến pháp, binh khí linh hoạt. Hắn lắc mình một cái, hóa thành thanh niên tuấn mỹ hung ác, lơ lửng trên không.

Hai yêu, không, một người một yêu rốt cuộc đối đầu chính diện.

Bạn cũ gặp lại, cừu nhân gặp mặt, không đỏ con mắt, chỉ còn lại sinh tử tương kiến.

Mạnh Tuyết Lý trầm giọng nói: “Dùng máu và lửa tế cờ, dùng sợ hãi ngồi vững ngai vương, không có yêu đối xử chân thành với ngươi, ngươi một thân một mình, vui không?”

Linh Sơn khinh thường đáp: “Chẳng lẽ ngươi không một thân một mình? Ai hiểu được hoài bão của ngươi, là phế yêu Tước Tiên Minh tâm trí như trẻ con kia, hay là hai tên Xích Sơ, Phi Vũ ngây thơ ngu xuẩn?”

Mạnh Tuyết Lý tâm tình bình tĩnh chút: “Ta đã có đạo lữ, còn có nhà.”

Lần này, Linh Sơn thật không ngờ tới. Hắn chỉ biết Mạnh Tuyết Lý ở nhân gian đã hợp tịch, nhưng rồng vây bãi cạn tất cắn người, đại yêu sao lại dễ dàng chịu chi phối?

Đêm nay nghe được những lời này, hắn giống như bị phản bội, tự dưng phẫn nộ: “Đạo lữ? Ngươi mới biết hắn bao lâu, ba năm? Hừ! Hắn đã chết!”

Linh Sơn châm chọc nói, “Thật buồn cười. Trăm nước trước, là ai ở bên cạnh ngươi? Là ta! Ngươi chỉ có bề ngoài xương thịt là người, bản tính vẫn là yêu, yêu làm sao có thể yêu một người? Ngươi chỉ là thấy sắc nảy lòng tham!”

Mạnh Tuyết Lý đem song kiếm hợp thành trường thương: “Thấy sắc nảy lòng tham thì sao chứ?”

Linh Sơn chỉ về phía cảnh tượng như luyện ngục dưới đất:

“Ngươi mở mắt mà xem Yêu giới này. Ở đây có đầu óc lại có yêu lực, còn có quyết tâm thay đổi Yêu giới, chỉ có hai chúng ta, chúng ta hẳn phải ở bên nhau mới đúng!”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu: “Ngươi điên rồi.”

Chương 148: Cảnh tượng địa ngục

Gió đêm thổi bay trường bào màu mực của Linh Sơn, giống như mây đen sôi trào.

“Ta điên? Ngươi nói muốn nhất thống yêu giới, dẫn yêu tộc đi về phía cường thịnh. Ta tin ngươi đi theo ngươi, nhưng ngươi đã làm gì? Đại yêu không được ăn tiểu yêu, ngươi không cảm thấy buồn cười?”

Mạnh Tuyết Lý nói: “Toàn bộ yêu tộc tiến hóa, là đại kế ngàn năm, không thể chỉ dựa vào sự tiến bộ của một hai con đại yêu. Khi nào mỗi một tiểu yêu đều có cảm giác an toàn, yêu giới mới có thể chân chính phồn vinh, có trật tự. Chỉ dựa vào mình ngươi, có thể mạnh mẽ đến mức nào, mở được thiên môn sao?”

Linh Sơn ngửa mặt lên trời cười to: “Chuyện ngươi không làm được, thì cho rằng ta cũng không thể? Ngươi nhìn đi!”

Dứt lời, thanh âm xa dần, bóng dáng đã cách đó mười trượng, bay ra khỏi tường cung.

Mạnh Tuyết Lý trực giác không tốt, giẫm lên Linh khí tuyến đuổi theo hắn.

Lại thấy Linh Sơn đáp xuống ven Lưu Ly Hồ, hất một cành liễu ra, hỏi: “Một trăm năm trước, chúng ta du ngoạn ở Ma giới, chơi thuyền trên Lưu Ly Hồ, ngươi còn nhớ không?”

Mặt hồ gợn sóng lăn tăn, lấp la lấp lánh. Nơi đây cách Yêu Vương Cung khá xa, biến cố trong cung còn chưa truyền tới chỗ này, vẫn có tiểu yêu dạo chơi nô đùa, chợt thấy hai hình bóng từ trên trời hạ xuống, hoảng sợ chạy tứ tán.

Mạnh Tuyết Lý cau mày không hiểu: “A Tước chèo thuyền, ngươi bắt cá, ta nấu rượu ở đầu thuyền.”

Sau đó chớp mắt một cái, Linh Sơn lại biến mất, Mạnh Tuyết Lý đuổi theo. Hai thân ảnh xuất hiện ở đầu cầu.

Quanh co cầu nhỏ nước chảy, tường hồng ngói xanh liên miên, mặt nước phản chiếu ánh trăng.

Linh Sơn nói: “Nơi này, cũng là nơi chúng ta từng đến ở nhân gian. Chúng ta đến từng con phố ngõ hẻm biểu diễn ảo thuật “Hái sao trên trời”. Ngươi diễn tiểu điêu, ta diễn sợi dây, ngươi còn nhớ không?”

Mạnh Tuyết Lý: “Ta nhớ.”

Bọn họ lên lên xuống xuống, nghênh gió đêm bay khắp cả tòa Phong Nguyệt Thành.

Hồi ức như nước thủy triều vọt tới, như ngày hôm qua rành rành ngay trước mắt, Mạnh Tuyết Lý vẻ mặt lạnh lùng: “Rốt cuộc ngươi muốn cho ta xem cái gì?”

Linh Sơn cười nói: “Ta xây tòa thành này, không phải hội tụ thắng cảnh tam giới, mà để kỉ niệm những hồi ức tốt đẹp giữa chúng ta, ngươi thích không?”

Mạnh Tuyết Lý á khẩu không trả lời được.

Y tới gặp Linh Sơn, vốn có một số vấn đề muốn hỏi, tỷ như tại sao đối phương lại phản bội, đối với việc xây dựng yêu giới có suy nghĩ gì, hiện tại chẳng muốn hỏi gì nữa. Bởi vì y nhận ra rằng, căn bản không thể hiểu được đối phương.

Linh Sơn nụ cười tiệm nồng, giọng nói cũng trở nên êm ái. Giờ khắc này, hắn lại là họa sĩ dịu dàng mà ưu buồn, là nghệ thuật gia lãng mạn mà tài hoa bộc lộ.

Hắn nói: “A Điêu, ta có làm sai chỗ nào, ta bồi thường cho ngươi được không. Thù cũ trước đây, chúng ta xóa bỏ đi….”

Hắn muốn giết Mạnh Tuyết Lý là thật, muốn gặp lại Mạnh Tuyết Lý cũng là thật. Đợi hắn chân chính đứng ở chỗ cao nhất, lại cảm thấy giang sơn buồn tẻ, anh hùng tĩnh mịch.

Tĩnh mịch đến nỗi một mình trong đêm ngắm bích họa phơi trăng sáng, đùa giỡn nói chuyện với chim loan nhỏ bay lầm vào cung điện, hoài niệm quá khứ tốt đệp cùng bạn bè đồng du. Sau khi mất đi, mới cảm thấy trân quý.

Yêu bình thường không xứng làm bạn với hắn, Tuyết Sơn Đại Vương lại khác.

Tiếc rằng linh điêu cao ngạo uy nghiêm, chỉ có mất đi tất cả, cùng đường mạt lộ, núi lở nước khô, mới có thể an tâm ở lại bên cạnh hắn.

Linh Sơn muốn quyền lực chí cao vô thượng, muốn sức mạnh không thể ngăn trở, còn muốn cả chân tình thực lòng. Hắn muốn có tất cả, cũng cho rằng mình xứng đáng.

Dạo một vòng quanh thành, hắn trở lại bầu trời phía trên Yêu Vương Cung.

Khói đặc cuộn cuộn. Ao rượu, rừng hoa bốc cháy nghiêng đổ, châu ngọc, tinh khí tán lạc vỡ vụn. Trong làn gió tanh hôi nhơ bẩn, đại yêu hiện ra nguyên hình to lớn, bởi vì say rượu thần trí mơ hồ, đấu đá bừa bãi. Đất rung núi chuyển, vô số tiểu yêu bị dẫm thành thịt nát, hoặc bị đánh bay ra xa, rên rỉ giãy dụa trong biển lửa.

Tước Tiên Minh thấy vậy ảo não không thôi, hắn học múa với chim cực lực yêu, mặc dù thường xuyên bị mắng, nhưng vẫn vui đùa có thêm, với các vữ cơ nhạc sĩ cũng có giao tình nông cạn, sao có thể nhẫn tâm đứng bên cạnh nhìn bọn họ bỏ mạng. Lúc chim cực lạc và các yêu khác được cứu ra khỏi biển lửa, chỉ biết cảm ơn lòng tốt của khổng tước đại yêu, không hề liên tưởng đến “khổng tước mập.”

Chỉ có Thận thú nhận ra Tước Tiên Minh, bèn giúp hắn một tay, dùng thận khí ngưng tụ thành nhiều đám mây mềm, nâng tiểu yêu bị thương đưa ra ngoài. Nhưng tiểu yêu quả thực quá nhiều, Thận thú yêu lực yếu dần, sắp chống đỡ hết nổi.

Linh Sơn không quan tâm đến cảnh tượng thê thảm hỗn loạn trước mắt, thân ảnh màu đen rơi xuống trước cung điện, đứng thẳng trên bậc thềm.

Nóc điện hình vòng cung, nhìn từ xa giống như lồng chim, hoặc một ngôi mộ lớn. Mây mù đỏ thắm hội tụ, giống như một cơn ác mộng, bao phủ nóc điện, không ngừng lăn lộn sôi trào.

Linh Sơn đứng trước cửa cung điện, khẽ nghiêng người, nhàn nhạt cười với Mạnh Tuyết Lý vừa đuổi tới: “Đến bên cạnh ta, ta có thể cho ngươi những gì tốt nhất!”

“Ngươi đừng hòng!” Một luồng yêu hỏa màu xanh da trời bắn về phía Linh Sơn, lại bị hắn lắc mình né tránh, yêu hỏa đánh trúng cửa điện, cửa điện ầm ầm sụp đổ. Tước Tiên Minh một kích không trúng, tay cầm Kinh Hồng Kính từ khói mù dày đặc lao ra.

Linh Sơn lạnh lùng nói: “Không biết tự lượng sức mình. Bảo kính tới đây!”

Hắn vung tay lên, ống tay áo đón gió căng vọt, như một con rắn nước màu đen, nháy mắt trườn đến quấn quanh hai tay Tước Tiên Minh, như muốn đồng thời giựt đứt cánh tay đối phương và bảo kính!

Chợt hắn hô lên đau đớn, chỉ thấy một cây trường thương vắt ngang trước mắt, Mạnh Tuyết Lý chém ra một thương, cắt đứt ống tay áo của Linh Sơn, cùng hắn đối chiến.

Tước Tiên Minh bị dư âm yêu lực của Linh Sơn đánh trúng, bay ra ngoài, hung hăng ngã xuống, lại không thấy đau đớn, dưới thân mềm mại, có chút trơn nhẵn.

Thì ra Thận thú yêu lực khô kiệt, đã không cách nào ngưng tụ đám mây, bèn giãn ra yêu thân, làm đệm lưng cho hắn.

Tước Tiên Minh nhảy dựng lên, ôm Thận thú vào lòng: “Phế thú, sao lại là ngươi!”

Thận thú đau đến mức nói không ra lời.

Tước Tiên Minh sờ cái đuôi bị đè gãy của nó, oán hận nói: “Ta phải giết hắn!”

Đang định hóa thành nguyên hình khổng tước, vỗ cánh bay cao, lại nghe Thận thú non nớt nói: “Ta cảm thấy rất khó chịu, ta sắp chết sao?”Thận thú cảm thấy gân cốt cả người bị cưỡng ép rút ra, yêu lực không chịu khống chế tràn ra ngoài, tựa như phải đêm yêu thân căng phồng đến nổ tung.

Nó ở Yêu giới bị xua đuôi xa lánh, lang bạc kỳ hồ, chỉ có ở địa cung Hãn Hải nhân gian và ổ chuột trên Trường Xuân Phong là trải qua cuộc sống an ổn nhất.

Nó từng thề cố gắng tu luyện, tiếc rằng cho đến khi kết thúc yêu sinh, cũng không thể trở nên uy phong bát phương như lão thận tiền bối vậy….

Tước Tiên Minh nghe vậy, lật đật đút linh thảo cho nó: “Nói bậy, ngươi sẽ không chết!”

Chỉ gãy đuôi mà thôi, sao chết được? Nhưng linh thảo vào bụng như đá chìm đáy biển, Thận thú hơi thở yếu dần.

Tước Tiên Minh sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

“Ta buồn ngủ quá.” Thận thú nhẹ giọng nói, “Ta một lần nữa, nở hoa cho ngươi xem đi.”

Trong địa cung Hãn Hỉ bí cảnh, Thận thú bị người vây giết gần chết, Tước Tiên Minh kịp thời xuất hiện cứu tính mạng nó. Dưới sự vui sướng, cảm kích, Thận thú hóa ra trăm hoa đua nở tặng cho khổng tước.

Hiện nay ở Yêu Vương Cung, nhân duyên tế hội, sinh tử luân hồi, bọn họ lần nữa gặp nhau, Tước Tiên Minh lại thúc thủ vô sách, trơ mắt nhìn thận khí bồng bềnh, ngọn lửa xung quanh hóa thành hoa tươi, luyện ngục thành biển hoa. Bươm bướm bay lượn, khoe màu đua sắc, biển hoa kéo dài đến tận chân trời.

Thận thú hai mắt nhắm lại.

Tước Tiên Minh gào lên: “Ta không cần hoa, ngươi tiết kiệm khí lực. Ta cũng không mắng ngươi là phế thú nữa! Ngươi tỉnh lại đi!”

Hắn trong lòng hốt hoảng, chợt thấy đuôi Thận thú lóe yêu quang, sắc mặt biến đổi: “Phế thú, ngươi không phải sắp chết, là muốn hóa hình!”

Thận thú mờ mịt mở mắt ra: “Hóa cái gì?”

Tước Tiên Minh cảm thấy vừa tức vừa buồn cười: “Ngươi nhìn ta kỹ vào, bảo đảm ngươi hóa hình thật xinh đẹp!”

Bên kia, Linh Sơn và Mạnh Tuyết Lý triền đấu, thờ ơ vừa đánh vừa lui, nhảy vào trong đại điện.

Trong điện thắp vô số ngọn đèn, Mạnh Tuyết Lý vào điện, không thấy bóng dáng Linh Sơn, chỉ thấy khí lạnh âm u, thấm đẫm xương tủy-

Bích họa nhiều màu ùn ùn kéo đến, muôn hình vạn trạng các loại yêu vật. Giống y như thật, rõ ràng đến từng cọng lông tơ.

Bầy yêu trong bích họa bốn bề ngửa đầu, như đang quỳ lạy. Sau đó y ngẩng đầu nhìn lên, nóc điện cong cong như bầu trời, mây đen giăng đầy, tia chớp xé rách trời đêm. Một con mãng xà khổng lồ vắt ngang nóc điện, vảy màu đen hiện lên vẻ lạnh lão như sắt thép. Nó thò đầu ra từ trong mây, há to miệng máu, răng độc xuất hiện, lưng mọc hai cánh, như muốn từ trong bích hóa nhảy ra ngoài tàn sát.

Linh khí tuyến vô hình liên hệ vạn yêu, cuối cùng hội tụ đến đỉnh đầu mãng xà.

Linh Sơn từ trong bóng tối đi ra, giọng nói vang vạng trong đại điện trống trải: “Ta vì đêm nay, đợi ba năm. A Điêu, đừng ngu ngốc nữa. Mấy trăm năm tình nghĩa, ai có thể so với ta có tình cảm sâu nặng hơn với ngươi?”

“Ở đâu ra lời này?” Mạnh Tuyết Lý vừa nói chuyện cùng hắn, vừa âm thầm quan sát những Linh khí tuyến kia, lòng sinh cảnh giác.

Linh Sơn mở ra một bức tranh: “Ngươi xem bích họa làm gì? Đây là tranh ta vẽ cho ngươi, là tác phẩm ta hài lòng nhất. Từng có một con chim loan, nói đây là “đầy giấy thật lòng”. Nàng có một tia huyết mạch phượng hoàng, ca hát rất hay. Ôi, ta quên mất, nàng hẳn đã chết rồi.”

Mạnh Tuyết Lý cau mày: “Nàng vì cứu ngươi thức tỉnh huyết mạch, chặn một kích toàn lực của Tước Tiên Minh, ngươi không quan tâm đến tính mạng của nàng sao?”

“Có liên quan gì tới ta? A Điêu, ta chỉ quan tâm ngươi, ngươi xem.”
Tay hắn cầm Tinh dạ tuyết sơn đồ. Dưới ánh nến mông lung, tiểu bạch điêu trong tranh ngây thơ đáng yêu.

Mạnh Tuyết Lý linh cơ khẽ động, dứt khoát vung tay, một bức tranh từ trong tay áo bay ra.

Thần hi trúc hải đồ, Tinh dạ tuyết sơn đồ. Hai bức tranh vốn không liên quan lại kỳ diệu gặp nhau, bị đặt ở cùng một nơi so sánh.

Mạnh Tuyết Lý nói: “Ta không hiểu tranh, nhưng ta thích bức vẽ của đạo lữ ta hơn.”

Linh Sơn nhìn chằm chằm tiểu điêu bên cửa sổ trúc kia, khóe miệng nhếch lên nở nụ cười khinh thường. Rất nhanh nụ cười của hắn biến mất, sắc mặt hoàn toàn âm trầm.

Mực là mực mới, giấy là giấy mới, chứng minh tên kiếm tu đáng chết kia còn chưa chết. Quá đáng hơn là, tài vẽ tranh hắn đắc ý nhất, lại không bằng kiếm tu kia.

Hắn tuyết đối không thừa nhận!

Linh Sơn tay áo xoay chuyển, một tia lửa bắn ra. Hai bức tranh và giá cắm nến cùng nhau rơi xuống nền gạch bóng loáng như gương soi, tí tách cháy.

“Ta tha thứ ngươi. Chờ ta giết hắn, ngươi vẫn là của ta.” Linh Sơn đi về phía trung tâm đại điện, bình tĩnh nói: “Đến lúc rồi, trận thế đã thành. Ta lấy được sức mạnh vô thượng.”

Vừa dứt lời, bích họa vạn yêu ùn ùn kéo đến bỗng chốc rực sáng chói lọi!

Mạnh Tuyết Lý híp mắt lại, dưới chân phát lực nhảy lên thật cao, trường thương không đâm về phía Linh Sơn mà đâm thẳng về phía đầu mãng xà khổng lồ trên nóc điện.

Tốc độ y cực nhanh, tựa như tia chớp.

“Ầm!” Nóc điện run rẩy, hiện ra vết rách, như mặt băng rạn nứt, nhanh chóng lan tràn.

Nhưng bích họa xung quang kim quang càng thịnh, giống như mặt trời thiêu đốt trong đêm. Tiếng gào thét các loại từ bốn phương tám hướng liên tiếp vang lên, như vạn yêu trỗi dậy. Trong bích họa tựa như có đại quân vạn yêu muốn vũng vẫy lao ra.

Mạnh Tuyết Lý trong lòng trầm xuống, kim quang chói mắt khiến trước mắt y mờ mịt không thấy rõ, tiếng yêu kêu gào khiến y choáng váng ù tai không phân biệt được phương hướng.

Chỉ có giọng nói của Linh Sơn xuyên thấu nổ tung: “Vô dụng. Người nọ đã lường trước, ngươi sẽ phá mắt trận. Trận này một khi đã mở, không thể đóng lại.”

“Ai?” Mạnh Tuyết Lý trong lòng lướt qua vô số ý niệm, nhưng không rảnh suy xét kỹ càng, trên tay biến trường thương thành song kiếm. Một kiếm ném ra ngoài điện, do thần thức của y thao túng, hóa thành độn quang bay ra cửa điện; một kiếm đâm thẳng về phía phát ra giọng nói của Linh Sơn, y chống cự lạ sức mạnh của đại trận, chân nguyên như biển sông tràn ra.

“Phập”, đoản kiếm hung hăng đâm vào ngực Linh Sơn.

Trong ánh vàng chói lọi, Mạnh Tuyết Lý tóc dài rối tung, áo khoác tàn tạ, thất khiếu chảy máu. Y đã không nghe được tiếng kêu gào bốn phía, xung quanh yên ắng, chỉ nghe thấy tiếng lưỡi dao sắc bén đâm vào da thịt.

Linh Sơn nở nụ cười quỷ dị: “Ta nuốt ăn vạn yêu, mở ra Thông Thiên Môn, thành công sẽ bất tử.”

Hắn vươn ra bàn tay thon dài tái nhợt, nhẹ nhàng vỗ về đầu vai Mạnh Tuyết Lý, giống như chào hỏi với bạn cũ.

Mạnh Tuyết Lý xương vai đau nhức, bay ra ngoài.

Linh Sơn cầm lưỡi kiếm sắc bén, mặc cho bàn tay máu tươi giàn dụa. Hắn từng tấc một rút ra, nháy mắt máu phun như suối, lúc mũi kiếm rời khỏi thân thể kèm theo thịt nát, rơi đầy đất.

Kim quang đầy trời nhào về phía vết thương trước ngực hắn, giống như lấp vào động không đáy. Linh Sơn hiện nguyên hình, mãng xà hai đầu bay lên không, xông phá nóc điện, vảy sau lưng nứt ra, sinh thành một đôi cánh dài hơn mười trượng.

Kim quang trong điện theo mãng xà tràn ra, như hồng thủy cuốn trôi Yêu Vương Cung. Kim quang ngưng tụ thành từng con yêu vật to lớn, đại quân vạn yêu trong bích họa sống lại, đáp xuống các nơi trong Phong Nguyệt Thành.

Bọn chúng không sợ biển lửa, không biết đau đớn, hai mắt đỏ sẫm, há mồm cắn xé, nuốt chửng bầy yêu, cùng mãng xà lộ ra vẻ mặt say sưa.

Ánh trăng bị mây đỏ che lấp, sấm chớp rền vang, gió bão nổi lên, bóng rắn bao phủ cả Phong Nguyệt Thành, còn đang nhanh chóng mở rộng.

Cảnh tượng trong bích họa trên nóc điện trở thành sự thật.

Trên đất kim quang, ánh lửa, trên trời tia chớp, bóng rắn, tiếng gào rung trời, kêu thảm thiết, khóc lóc thê lương. Máu chảy thành sông, chân tay cụt khắp nơi, như chốn địa ngục.

Từ lúc Mạnh Tuyết Lý xuất kiếm đến khi Linh Sơn hiện hình, ước chừng một cái chớp mắt, Phong Nguyệt Thành trở thành thức ăn cho mãng xà.

Thận thú mới vừa hóa hình, mở mắt thấy được cảnh tượng xung quanh, lại ngẩng đầu nhìn trời, không nhịn được kinh hãi run rẩy: “Đây là quái vật gì?!”

Tước Tiên Minh thấy nó tỉnh lại, thu hồi bình phong che chắn chống đỡ yêu lực, đứng dậy hạ quyết tâm: “Ngươi chạy đi, đừng quay đầu lại.”

“Vậy còn ngươi?”

Tước Tiên Minh ôm lấy Kinh Hồng Kính: “Ta đi giết rắn!”

Bỗng chân trời bay xuống một bóng hình, thoáng qua liền tới: “Mượn kính dùng một lát.”

“Tiếu Đình Vân?” Tước Tiên Minh giật mình, ở trong ấn tượng của hắn, người này là đệ tử của Mạnh Tuyết Lý, hiện tại đang cầm đoản kiếm của Mạnh Tuyết Lý, có thể tin được.

Nói là “mượn”, nhưng tốc độ ra tay của người này không khác “cướp” là bao, Tước Tiên Minh trơ mắt nhìn bóng lưng hắn biến mất, hô: “Ngươi biết dùng không?!”

Thận thú vội vàng nói: “Hắn không phải Tiếu Đình Vân! Không đúng, hắn chính là Tiếu Đình Vân, ý ta là, hắn không chỉ là Tiếu Đình Vân!”

Chương 149: Tan thành mây khói

Bầu trời trên nóc điện, mây đỏ dầy đặc cuồn cuộn không ngừng xoay tròn, tạo thành lốc xoáy cuồng bạo, nhanh chóng thu nạp linh khí thiên địa, sức mạnh cường đại va chạm sinh ra từng tia chớp nhấp nhoáng.

Mãng xà hai đầu vẫy cánh, bay lượn trong đó, miệng máu há to, chiếm đoạt linh khí thiên địa và máu thịt vạn yêu. Theo sự ăn uống say sưa của hắn, thân hình khổng lồ vẫn đang cấp tốc bành trướng. Cả tòa thành trì run rẩy dưới bóng ma của hắn.

Yêu tộc thấy cảnh tượng này, không khỏi sợ hãi khủng hoảng. Ngoại trừ đại quân vạn yêu do kim quang ngưng tụ mà thành, được Linh Sơn mời tới, bọn chúng vẫn đang tàn nhẫn giết chóc. Bầy yêu hóa thành nguyên hình chạy trốn tứ tán, trên đường phố phòng xá sụp đổ, máu thịt tung tóe.

Trong Hồng Trần Túy Mộng Lâu, chim bảo yêu không đành lòng nhìn cảnh tượng ngoài cửa sổ, rúc trong góc tường run rẩy, suy sụp nói: “Thiên đô sụp, Yêu giới cũng muốn hủy diệt! Ngươi còn xích ta? Ngươi còn là yêu sao? Bọn họ sẽ tìm đến nơi này, chúng ta cũng phải chết! Chết!”

Phi Vũ nhìn chăm chú Yêu Vương Cung, quát lên: “Câm miệng! Có Tuyết Sơn Đại Vương ở đây, trời sập xuống cũng phải chống trở lại!”

Hồng Lâu chủ bị quát một trận, lại quỷ dị cảm thấy được an ủi. Đối phương nói chắc chắc như vậy, cho nên bọn họ hẳn là…hẳn là sẽ không chết đi.

Mạnh Tuyết Lý xương vai vỡ vụn, không cầm được kiếm, bị Linh Sơn một chưởng đánh bay, nhưng không rơi vào miệng yêu, mà rơi vào lồng ngực quen thuộc.

Mạnh Tuyết Lý thuận theo há mồm, ăn đan dược chữa thương, cảm thụ chân nguyên của đạo lữ như nước suối ấm áp, từ sau lưng róc rách chảy vào trong cơ thể, nhất thời tâm thần tỉnh táo: “Ngươi tới rồi!”

“Thế nào?” Tễ Tiêu hỏi.

“Vấn đề nhỏ, không đáng ngại.” Mạnh Tuyết Lý cười, muốn cầm kiếm tái chiến, nhưng Tễ Tiêu cau mày: “Ngươi nghỉ ngơi một lát trước đã.”

Lúc hắn nói những lời này, bóng người đã nhảy lên, tiến vào trung tâm cơn bão. So với mãng xà quanh quẩn bay lượn, bóng dáng Tễ Tiêu còn không lớn bằng một cái vảy, vài lần tung người nhảy lên, tựa như một con thuyền lá cô độc giữa sóng to gió lớn, cực kỳ nhỏ bé. Nhưng kiếm quang trong tay hắn như chớp, kiếm khí ngang dọc, khuấy động sóng gió, bỗng nhiên đánh xuống.

“Ầm!”

Máu tươi tung tóe, Yêu Vương Cung giống như đổ một cơn mưa máu. Một cái đầu rắn khổng lồ ầm ầm rơi xuống, đập bể nóc điện. Mãng xà đau đớn lăn lộn, cái đầu còn lại quay lại, nhào về phía Tễ Tiêu cắn xé.

Tước Tiên Minh vốn muốn hỏi Thận thú, cái gì gọi là “không chỉ là Tiếu Đình Vân”, lại thấy người kia có cử chỉ thân mật với Mạnh Tuyết Lý, ăn ý dị thường, khiếp sợ tự lẩm bẩm: “Không phải chứ, thật cùng đệ tử ở bên nhau?!”

Hắn bất ngờ không kịp đề phòng, bị tưới máu rắn đầy đầu, lau mặt, mừng rỡ nói: “Ta tới giúp ngươi!”

Cái gì sư phụ đệ tử, chỉ cần có thể giết Linh Sơn, hắn cũng đồng ý cuộc hôn nhân này!

Dứt lời hóa thành khổng tước vỗ cánh bay cao, nhẹ nhàng lướt qua sấm sét gió bão, xông vào trong lốc xoáy mây đỏ. Khổng tước cất tiếng hót, mỏ dài như câu, đâm về phía mắt rắn.

Tễ Tiêu ban nãy một kiếm chém đứt đầu rắn, đa phần là bởi khoái kiếm xuất kỳ bất ý, lúc này mãng xà có phòng bị, thân rắn giương cao, vảy dựng lên, Tễ Tiêu không chính diện đối kháng với hắn, chuyển ra sau lưng, chém đứt một bên cánh.

Linh Sơn còn chưa thích ứng với thân hình và trọng lượng tăng vọt, tuy tràn đầy sức mạnh, nhưng động tác lại vụng về. Hắn định một hơi nuốt sống khổng tước, lại bị trường kiếm của Tễ Tiêu cản trở, khiến khổng tước kim thiền thoát xác phun yêu hỏa, khiến một con mắt của hắn bị thương. Mãng xà cáu kỉnh vẫy đuôi, đập phá vô số lầu các.

Bầy yêu trên đất thấy vậy, không khỏi phấn chấn. Thì ra quái vật đáng sợ như vậy, cũng chẳng phải bất khả chiến bại. Đầu rắn rơi xuống ít nhất cho bọn chúng một chút hy vọng và lòng tin.

Đúng lúc này, giọng nói rót vào chân nguyên của Mạnh Tuyết Lý vang lên: “Linh Sơn bố trí Phệ Yêu Trận, hiện tại trận thế đã thành. Chiến cũng chết, không chiến cũng chết, lũ yêu theo ta tàn sát rắn, tạo ra một con đường sống!”

Tước Tiên Minh nghe tiếng quay đầu, thấy Mạnh Tuyết Lý chẳng biết đã đến từ khi nào, từ đuôi rắn vểnh cao xoay tròn vọt thẳng đến đầu rắn, giống như trượt tuyết trên sườn núi, vừa trượt vừa hô hào. Tước Tiên Minh vội vàng truyền âm nói: “Vô dụng! Bọn họ sớm bị quái vật dọa sợ mất mật, bận tự mình chạy thoát thân, tự lo không xong! Ai sẽ đến giúp chúng ta? Tiết kiệm sức lực đánh nhau đi!”

Bầy yêu do dự lo sợ không yên, chỉ biết khổng tước xanh lam là bạn thân của Tuyết Sơn Đại Vương. Giờ phút này cũng không biết người vừa hô hào là ai, từ đâu đến, cũng không hiểu vì sao bọn họ chiến đấu không thay đổi yêu thân, chỉ dùng chuôi kiếm nhân tộc.

Mạnh Tuyết Lý cắn răng kiên trì, cao giọng quát lớn: “Ta là Tuyết Sơn Đại Vương! Ta ở đây!”

Giọng nói của y xuyên thấu qua tiếng sấm thú gào, từ trên trời hạ xuống, vang vọng khắp Phong Nguyệt Thành.

“Ta là Tuyết Sơn Đại Vương-”

Hành động này hoàn toàn chọc giận mãng xà, Linh Sơn cuộn tròn, đột nhiên quất đuôi về phía Mạnh Tuyết Lý, trầm giọng gầm lên: “A Điêu, ta không muốn giết ngươi, ngươi đừng ép ta!”

“A Điêu, ngươi…” Tước Tiên Minh định tiếp tục khuyên nhủ, chợt khựng lại, khiếp sợ nhìn mặt đất.

Phong Nguyệt Thành, bầy yêu chạy tứ tán thay đổi phương hướng, từ các con đường, phế tích kiến trúc hiện thân, chạy về phía Yêu Vương Cung, một nửa yêu tộc còn chưa tới được Yêu Vương Cung, đã bị đại quân vạn yêu kim quang của Linh Sơn nuốt chửng. Nhưng người trước ngã xuống người sau tiến lên, cuồn cuộn không dứt.

Tiêng kêu gào tương tự vang lên khắp nơi:“Chiến cũng chết, không chiến cũng chết, liều mạng!”

“Thật là Tuyết Sơn Đại Vương, y trở lại cứu chúng ta!”

Thân ở chốn địa ngục tuyệt cảnh, thanh danh uy vọng của một vị đã từng là vương giả, ngưng tụ yêu lòng, khiến bọn họ quên đi sợ hãi.

Từ trên không nhìn xuống, thân rắn như cây lớn chao đảo, bầy yêu như đàn kiến nhỏ yếu, tập hợp thành thủy triều mãnh liệt, từ rễ cây hướng lên trên, hoặc bị lửa thiêu cháy, hoặc bị gió lốc thổi bay, nhưng ý chí kiên cường.

Tước Tiên Minh hốc mắt ửng đỏ, giống như thời gian đảo ngược, trở lại lúc Tuyết Sơn Đại Vương chinh chiến bát phương.

Mạnh Tuyết Lý chống đỡ đuôi rắn, nuốt xuống máu tươi trong cổ họng, giả vờ không sao tiếp tục chiến đấu, cười với Tễ Tiêu: “Xem đi, đạo lữ ngươi trước đây, chính là oai phong như vậy.”

Bầy yêu tự mình chiến đấu, có thể gây tổn thương cho mãng xà rất ít, chỉ khiến Linh Sơn bị quấy nhiễu, giữa lúc lăn lộn lộ ra càng nhiều sơ hở, áp lực đè nặng lên vai Tễ Tiêu được giảm bớt, nhưng hắn đột nhiên biến sắc: “Mau tránh ra!”

Chỉ thấy vết thương trên thân mãng xà ngừng chảy máu, tỏa ra ánh sáng chói lọi, ngưng tụ thành xương cốt, kinh lạc, máu thịt, vảy, đảo mắt lại phát triển thành một cái đầu rắn hoàn chỉnh, so với ban đầu còn lớn hơn, dữ tợn hơn. Mắt rắn bị yêu hỏa của khổng tước đốt cháy, lần nữa mở ra, kim quang sáng lạn.

Trong thiên địa vang vọng nụ cười như điên dại của Linh Sơn, tựa như chế giễu bọn họ đang lãng phí thời gian.

Mãng xà sinh thêm đầu mới, như hổ thêm cánh, khổng tước không kịp bay xa bị xé mất nửa bên cánh, lông vũ nhuốm màu bay loạn đầy trời. May mà Thận thú kịp thời khạc ra thận khí đậm đặc, tạm thời che lấp tầm mắt mãng xà, khó khăn chống đỡ.

Mạnh Tuyết Lý ngự kiếm tới, tiếp lấy khổng tước rơi xuống: “Đánh như vậy không phải biện pháp.”

Tước Tiên Minh rơi xuống đất hóa thành hình người, che cánh tay bị chảy máu, cả giận nói: “Đây rốt cuộc là trận thuật gì? Lợi hại như vậy!”

Tễ Tiêu cũng đến: “Một Lược Linh Trận, một Phệ Yêu Trận, hai trận chồng lên nhau.”

Mạnh Tuyết Lý vẻ mặt càng thêm ngưng trọng, thầm nghĩ ta hai đời phóng khoáng, vừa cùng đạo lữ tâm ý tương thông, chẳng lẽ đêm nay muốn bỏ mình ở đây?!

Nhân tộc tu sĩ bình thường lúc tu luyện, sử dụng Tụ Linh Trận, có thể điều động linh khí thiên địa, phụ trợ tu hành. Lược Linh Trận là một loại trận pháp điên cuồng cướp đoạt linh khí, nếu không khống chế thỏa đáng, tu sĩ có thể nổ tung mà chết. Sau khi trận pháp hoàn thành, cỏ cây ngàn dặm khô héo. Cướp đoạt linh khí thiện địa, không gặp kết cục thảm hại thì cũng bị quả báo vô tận, vì vậy bị liệt vào cấm thuật, đã sớm thất truyền.

Phệ Yêu Trận càng âm độc, hấp thu sinh mệnh lực của yêu khác cung cấp cho bản thân. Muốn bố trí hai đại trận như vậy, phải tập hợp đủ thiên thời địa lợi nhân hòa. Linh Sơn có yêu thân mạnh mẽ, là kẻ mạnh số một số hai ở Yêu tộc, mới không nổ tung mà chết. Nếu là nhân tộc, ai có thể chịu đựng được uy thế của thiên địa?

Tước Tiên Minh hận nói: “Có ý gì? Không giết chết được hắn?”Tễ Tiêu lấy Kinh Hồng Kính ra, sắc mặt thâm trầm, giơ tay chạm vào Linh khí tuyến vô hình trong không trung: “Trận không thể phá, nhưng có thể đổi. Bằng không cho dù giết Linh Sơn, sức mạnh dồi dào không chỗ để đi, sẽ đem ngàn dặm xung quanh đây nổ thành bụi phấn.”

Tước Tiên Minh nghe không hiểu nửa câu sau: “Mẹ nó! Có cách ngươi còn không mau dùng? Nhanh đi!”

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu hai mặt nhìn nhau, trong lòng hiểu rõ mà nặng nề, nhưng không nói gì nhiều.

Yêu tộc có hai thần khí, một là Kinh Hồng, một là Chiếu Ảnh, ngoại trừ tăng thêm lực công kích, còn có diệu dụng. Chiếu Ảnh Kính, có thể thấy được thần hồn; Kinh Hồng Kính có sức mạnh nghịch chuyển, có thể phản chiếu người cầm kính.

Tễ Tiêu đi vào lòng cung điện, theo bước đi của hắn, thần thức mạnh mẽ nhanh chóng lan tràn, hóa thành thiê n ti vạn lũ, bám vào Linh khí tuyến. Tễ Tiêu không phải cao thủ trận pháp, nhưng hắn hiều người bày trận, huống hồ trận pháp này có hiệu quả như đại trận Vạn Cổ Trường Xuân trên Trường Xuân Phong.

Linh Sơn lòng có cảm giác, tức giận không thôi, hắn vẫy vẫy đôi cánh xua tan thận khí, từ trên không đáp xuống: “Dừng tay!”

Tước Tiên Minh phun yêu hỏa ngăn cản, vội hỏi Mạnh Tuyết Lý: “Các ngươi định làm gì? Hắn không đánh nữa?”

Mạnh Tuyết Lý không rảnh giải thích, cao giọng phát lệnh, điều động yêu tộc khác nhau, tranh thủ từng giây từng phút kéo dài thời gian cho Tễ Tiêu. Bầy yêu ai nấy hiển lộ thần thông, có tổ chức cắn xé công kích, phun nước phun lửa, gọi gió hô mưa, yêu tộc biết bay vỗ cánh bay lê không, tạo thành một mặt tường, ngăn cách mãng xà với cung điện.

Tễ Tiêu đứng giữa đại điện, hai mắt nhắm nghiền, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, bên mép tràn ra máu tươi. Mười triệu đường Linh khí tuyến sôi trào bập bùng, từ Yêu Vương Cung phóng xạ cả tòa Phong Nguyệt Thành, lần nữa đan dệt vào nhau, như một tấm lưới lớn có ý thức.

Mãng xà cuồng nộ phá vỡ phòng tuyến, từ trên trời hạ xuống!

Ngay lúc đó, Tễ Tiêu mở mắt, Kinh Hồng Kính trong tay phản chiếu ảnh rắn, gió thổi tay áo hắn bay vù vù.

Mạnh Tuyết Lý cả người đẫm máu, bóng dáng nhanh như chớp, giành trước Linh Sớn đến đối điện với Tễ Tiêu.

Đầu rắn há to miệng máu, muốn nuốt cả cung điện lẫn hai người vào trong mồm ngấu nghiến.

Tước Tiên Minh và Thận thú bị trọng thương nagx xuống đất không dậy nổi, trơ mắt nhìn hai người nguy trong sớm tối.

Tễ Tiêu nhẹ giọng nói: “Tuyết Lý, cảm ơn ngươi. Tình yêu nhân gian, ta hiểu rồi.”

Mạnh Tuyết Lý chợt nhoẻn miệng cười, khiến Tễ Tiêu hoảng hốt, đồng thời ra tay như điện, một chưởng dùng toàn lực đánh ra, giành lấy bảo kính!

“Không!” Tễ Tiêu đối với y trước nay không phòng bị, thân hình bay ngược ra ngoài.

Mạnh Tuyết Lý không đành lòng nhìn vẻ mắt của hắn, xoay người đối diện với mãng xà, cười nói: “Nếu lần này ta không trở lại, kiếp sau cho dù là người hay là yêu, cũng muốn làm đạo lữ chân chính với ngươi.”

Lời còn chưa dứt, hàm răng của mãng xà hợp lại, cung điện như tờ giấy yếu ớt, trời long đất lở, cùng thời khắc đó, bảo kính treo cao, kim quang hừng hực, từ thân thể mãng xà tuôn ra về phía Mạnh Tuyết Lý!

“Ầm!”

Tiếng động thật lớn vang lên, như hỗn độn nổ tung thuở sơ khai.

Một luồng khí nóng lấy cung điện làm trung tâm lan truyền, nháy mắt xuyên qua cả tòa Phong Nguyệt Thành. Mãng xà thê lương gào thét, vô số tia sáng màu vàng ở xung quanh thân thể hắn bắn tán loạn ra ngoài, cực kỳ sáng ngời.

Tiếng nổ lớn điếc tai, kim quang chói mắt, tất cả sinh linh mất đi thị giác.

Không yêu nào biết đã xảy ra chuyện gì, chỉ không hẹn mà có cùng suy nghĩ kinh hoàng: Thế giới hủy diệt sao.

Đối với Tễ Tiêu mà nói, một cái chớp mắt ngắn ngủi này bị kéo dài đến vô hạn.

Tất cả kim quang tán loạn, hóa thành bụi phấn sáng lấp lánh, từ bầu trời lả tả rơi xuống rồi biến mất, giống như một trận mưa lớn giữa đêm hè.

Vị trí tối cao, tòa thành to lớn, kình thiên chi lực, thông thiên chi mưu, mưa to gột rửa, tan thành mây khói.

Chương 150: Thu Thủy Tiên Trà

Mây máu lốc xoáy, sấm sét gió bão, mãng xà hai đầu, khói lửa dầy đặc….Đều biến mất hết, tựa như một cơn ác mộng đêm tới sáng đi, theo ánh rạng đông phía chân trời rơi xuống mà tỉnh giấc.

Chỉ có mưa vàng lấp lánh hạ xuống phế tích, chứng minh nó xác thực từng tồn tại.

Sắc trời nửa sáng nửa tối, bầu trời bằng phẳng thêm khe hở. Nơi ấy tầng mây rạn nứt, hiện ra một đường thẳng tắp. Giống như khe cửa hé mở, lộ ra biển sao đằng sau.

Tựa như thần minh lấy bầu trời làm giấy, tiện tay vẽ ra một vết mực đen, trên vết mực lại hắt màu phấn bạc, chính là cảnh tượng huyền diệu như vậy.

Sau đại chiến, bầy yêu may mắn còn sống sót khôi phục ngũ giác, kinh ngạc nhìn trời, tâm thần rung động, nhất thời quên đau đớn. Có yêu đưa tay chạm vào hạt bụi vàng.

“Đây chẳng lẽ là….Trên trời hạ xuống mưa vàng!”

“Yêu Vương xuất thế!”

“Tuyết Sơn Đại Vương chính là thiên mệnh Yêu Vương!”

Truyền thuyết Yêu tộc, lúc Yêu Vương thượng cổ giáng thế, sẽ có dị tượng “mưa vàng”, ban ân yêu giới.

Xì xào bàn tán biến thành hoan hô, tiếng thú gào liên tiếp vang lên, dần dần kéo dài không dứt.

Tễ Tiêu chẳng nghe, chẳng thấy được gì, trong mắt hắn chỉ có bóng hình nhỏ bé kia.

Lúc Mạnh Tuyết Lý từ khe hở giữa trời rơi xuống, gió nhẹ như có ý thức, nhẹ nhàng nâng đỡ thân thể y, y giống như một cọng lông chim không có sức nặng, chìm chìm nổi nổi.

Tễ Tiêu phi thân ôm y vào lòng, giống ôm một món đồ chơi dễ vỡ. Thân thể của Mạnh Tuyết Lý không có nhiệt độ, ôm vào lòng thấy hơi lạnh, vẻ mặt yên lặng an tường, nụ cười bên môi nhàn nhạt, tựa như đang mơ một giấc mơ đẹp.

Tễ Tiêu môi run rẩy, nước mắt lan tràn, tầm nhìn trở nên mơ hồ.

“Tách”. Giọt lệ rơi xuống, tiếng động cực kỳ nhẹ. Chợt gò má Tễ Tiêu lạnh lẽo, nhất thời ngây ngốc sợ run.

Mạnh Tuyết Lý mở mắt, kim quang nhàn nhạt thoáng qua dưới đáy mắt, đôi mắt của y biến đổi, vừa như trẻ nhỏ mới sinh, vừa như vương giả uy nghiêm trải qua tang thương.

Y giơ tay lau đi nước mắt của Tễ Tiêu, liếm liếm đầu ngón tay, vẻ mặt như có chút mới lạ, vui sướng: “Ngươi khóc.”

Y giống như lần trước, sau khi thoát khỏi Hãn Hải bí cảnh, trở lại Trường Xuân Phong với Tễ Tiêu, khi tờ mờ sáng tỉnh lại trong ngực Tễ Tiêu, theo bản năng liếm cằm Tễ Tiêu, bị phát hiện bèn giải thích: “Sợ ngươi không phải thật, liếm liếm xác nhận một chút.”

Chết rồi lại sống, đau buồn mừng rỡ, thay đổi nhanh chóng. Tễ Tiêu hít sâu một hơi, ôm chặt Mạnh Tuyết Lý.

Một đêm dài đằng đẵng rốt cuộc đã qua, mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời, chiếu sáng nơi nơi hoang tàn. Nắng ban mai nhu hòa chiếu vào hai người, như mạ một tầng kim quang nhàn nhạt.

Trong Yêu Vương Cung, tất cả yêu sống sót sau tai nạn, bất luận chủng tộc, yêu lực sâu cạn, địa vị cao thấp, giờ phút này cũng ôm nhau, vừa khóc vừa cười.

Mặt trời vui vẻ cứ theo lẽ thường dâng lên, thế giới này còn có ngày mai.

Tước Tiên Minh xoa xoa cặp mắt ướt át, cũng không thấy đau đớn nữa, nở nụ cười ung dung tiêu sái, chỉ chỉ bầu trời: “Hai người họ còn ôm nhau? Trời còn nứt ra kia kìa, không ai quan tâm sao?”

Thận thú hưng phấn giang hai tay, muốn chạy tới ôm Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu, lại bị Tước Tiên Minh ngăn lại: “Ôi, phế thú phải có nhãn lực chứ, muốn ôm thì ôm ta đi!”

Tiểu Thận cũng không bắt bẻ, ôm ai cũng được, chuyển sang ôm lấy Tước Tiên Minh: “Ngươi đã nói, sau này không gọi ta là phế thú.”

Một cánh tay của Tước Tiên Minh không nhấc lên nổi, bèn dùng tay còn lại vỗ đầu Thận thú: “Ngươi như vậy ta còn thật không quen, có chút lạ.”

Thận thú nhìn thấy hình người của mình phản chiếu trong mắt hắn: “Vậy ta đổi lại!”

Tước Tiên Minh: “Không cần, cái này cũng rất tốt.”

Thận thú cảm thấy mờ mịt, không biết rốt cuộc là xấu hay là tốt.Thiên tượng dị thường ở Phong Nguyệt Thành, bóng đen kinh khủng khiếp sợ Yêu giới. Không chỉ yêu tộc, kẻ mạnh của hai tộc khác, tất cả đều cảm nhận được linh khí thiên địa biến hóa lớn. Sinh linh tam giới ngước mắt nhìn trời, cho dù là ban ngày hay ban đêm, khe hở sáng bạc giữa trời vẫn ở chỗ đó, có điều ban đêm không quá nổi bật.

Vô số người phàm ở nhân gian vì thế mà khủng hoảng, nhiều quốc gia nhỏ mở đàn làm phép, tế bái cầu khẩn thiên địa. Tu sĩ đạo pháp có chút thành tựu điều khiển pháp khí phi hành, hoặc ngự kiếm đến vết nứt, đáng tiếc chưa đến gần trăm trượng, đã bị một trận gió mãnh liệt từ khe hở thổi bay ra ngoài, trong gió ẩn chứa uy áp mạnh mẽ, không thể không cách xa.

Rốt cuộc Yêu giới đã xảy ra chuyện gì, phát sinh dị tượng như thế?

Vạn Yêu Đại Hội bị các phe phái nhìn chăm chú, đại yêu có danh hiệu ở Yêu giới, cơ hồ đều đến tham gia. Âm mưu nghịch thiên điên cuồng của Linh Sơn Đại Vương, hành động ngăn cơn sóng dữ của Tuyết Sơn Đại Vương, một đêm chiến đấu cực kỳ thảm thiết, từ Phong Nguyệt Thành bắt đầu, trải qua muôn ngàn khoa trương, lấy vô số phiên bản khác nhau nhanh chóng truyền ra.

Đợi truyền đến nhân gian là lúc, nó đã thành chuyện xưa.

Nhất thời có nhiều lời giải thích nổi lên, có người nói yêu tộc nghịch thiên mà đi, vết nứt xuất hiện trên bầu trời, báo hiệu thiên đạo trừng phạt. Còn có người nói tốc độ tu hành của mình cực nhỏ tăng tiến, như vậy xem ra không phải trừng phạt, mà là ban ân.

Thế gian xảy ra chuyện lớn như vậy, dựa theo thông lệ, tu sĩ nhân gian đương nhiên muốn hội nghị, tụ tập lại bàn bạc đối sách. Tốt nhất có thể biết Thánh nhân có cảnh giới cao nhất đối với lần này có cảm ngộ gì, lắng nghe Thánh nhân dạy bảo. Điều này khiến mọi người hoài niệm lúc Tễ Tiêu còn sống.

Hiện nay Thiên Hồ Đại Cảnh xa cuối chân trời, Cảnh chủ Hồ Tứ tùy tâm sở dục không quan tâm tới tục vụ, tu sĩ bình thường không có cửa viếng thăm. Hàn Sơn trải qua Tĩnh Tư Cốc chi biến, nội bộ tổn thương nguyên khí nặng nề, đang phong sơn.

Cho nên về tình về lý, phải là Minh Nguyệt Hồ ra mặt. Rất nhiều môn phái rối rít truyền tin, mời Quy Thanh chân nhân rời núi, giải thích nghi hoặc cho thiên hạ tu sĩ.

Cuối hè đầu thu, Minh Nguyệt Hồ.

Mặt hồ khói sóng mênh mang, tiểu đình lẳng lặng đứng sừng sững giữa hồ. Hai người ngồi đối diện trong đình, trên bàn đá đặt trà cụ và bếp lò nhỏ.

Chưởng môn Vân Hư Tử của Minh Nguyệt Hồ đang pha trà cho Quy Thanh Chân Nhân. Mùi trà theo gió thu nhè nhẹ khoan khoái phiêu tán.

Vân Hư Tử dâng trà lên, muốn nói lại thôi.

Quy Thanh Chân Nhân hai mắt khép hờ: “Muốn hỏi cái gì cứ hỏi đi.”

Vân Hư Tử thử dò xét nói: “Sư thúc, đây là cơ hội tốt để phái ta tạo uy danh, nếu có thể cử hành một trận thịnh hội, triệu tập các phái nhân gian, từ đây thay thế “Hãn Hải thi đấu”….Thiên thời địa lợi nhân hòa, tại sao chúng ta còn muốn chờ?”

Quy Thanh chân nhân hớp một ngụm trà, hơi nhăn mày: “Còn chưa đủ độ lửa. Ngươi quá nóng lòng, vị trà liền không ra.”

Vân Hư Tử không hiểu, nhưng không dám hỏi nhiều, chỉ thầm suy đoán.

Quy Thanh Chân Nhân uống xong trà, mới khoan thai nói: “Đại hội phải làm, nhưng chúng ta không thể vội vàng, để người khác sốt ruột thì hơn, mới khiến bọn họ càng thêm mong ngóng. Truyền tin với Thái Hành, thảo luận kỹ hơn.”

Vân Hư Tử thở phào nhẹ nhõm: “Sư thúc anh minh. Không biết lần thịnh hội này lấy tên gì mới tốt?”

Quy Thanh chân nhân cười nhạt: “Cổ nhân có câu thơ, “Nam hồ thu thủy dạ vô yên, nại khả thừa lưu trực thượng thiên“. Hiện nay thông thiên chi môn đã ở, tu sĩ lứa này, sau đó thật sự muốn “thượng thiên” rồi.” Hắn lại cúi đầu liếc nhìn ly trà, “Gọi là “Thu Thủy Tiên Trà” đi.” (thu thủy tiên trà: nước thu pha trà)

Vân Hư Tử phụ họa khen ngợi, muốn hỏi Hàn Sơn có tới hay không, nếu như tới, nên ứng đối thế nào. Suy nghĩ kỹ lại, quả thực thấy không cần lo lắng.

Không đến, chính là chột dạ, uy danh môn phái mà Tễ Tiêu lập ra còn muốn hay không? Nếu tới, tự mình chuốc lấy đau khổ, bọn họ dám nói Mạnh Tuyết Lý không phải yêu sao? Luận đạo lý đã không thể đứng vững. Bàn về chiến lực, Hàn Sơn hiện nay, trong trưởng bối không có Thánh nhân áp trận, từ kinh nghiệm ở biến cố Hãn Hải mà xét, Hồ Tứ sẽ không ra mặt. Trong vãn bối, lại có bao nhiêu đệ tử ưu tú?

Đồ đệ Ngu Khởi Sơ của Mạnh Tuyết Lý, bởi vì Tĩnh Tư Cốc chi biến ở Hàn Sơn mà thành danh, danh tiếng thậm chí lấn át đệ tử của Chưởng môn là Thôi Cảnh. Nhưng dưới cái nhìn của Vân Hư Tử, Ngu Khởi Sơ có thể đối kiếm so chiêu với Thái Hành, đơn giản là mượn uy thế của Sơ Không Vô Nhai, hắn mới nhập đạo được một năm, cho dù là thiên tài chân chính, có thể luyện ra mấy phần bản lĩnh?

Vân Hư Tử đang suy nghĩ, chợt nghe Quy Thanh chân nhân thờ ơ hỏi: “Thằng bé Kinh Dịch kia đã nghĩ thông suốt chưa, biết sai chưa?”

Vân Hư Tử áp lực tăng cao: “Hắn, hắn…”

Quy Thanh chân nhân cười đến hòa ái: “Không sao cả. Thọ nguyên của ngươi còn dài, đệ tử còn có thể nhận lần nữa, rồi sẽ gặp người hiểu chuyện thôi.”

Bảy ngày sau khi bầu trời xuất hiện dị tượng, Chưởng môn Minh Nguyệt Hồ Vân Hư Tử mới rốt cuộc tuyên bố, vì tương lai của tu sĩ thiên hạ, đêm trung thu, ở bờ phía tây của Minh Nguyệt Hồ, cử hành một trận “Thu Thủy Tiên Trà hội”. Đến lúc đó mời chưởng môn trưởng lão các phái, mang theo đệ tử ưu tú tông môn, cùng đến tham dự thưởng thức trà, ngắm trăng, cộng với nghị luận thiên thời.

Thế nhân đều biết, trong địa giới của Minh Nguyệt Hồ, rất nhiều nước suối trong veo ngọt lành, dư thừa linh khí thích hợp pha trà, Chưởng môn Vân Hư Tử giỏi trà đạo, Quy Thanh chân nhân lại là cao thủ trà đạo. Bốn chữ Thu Thủy Tiên Trà, thể hiện rõ phong cách thẩm mỹ của Minh Nguyệt Hồ.

Nhưng những tu sĩ có lịch duyệt đều hiểu, lần đại hội này, chắc chắn sẽ không điềm đạm phong nhã như tên gọi của nó, trái lại sẽ là một hồi mưa to gió lớn.

Quả nhiên, chưa quá hai ngày, Thái Hành chân nhân lại lần nữa nhắc đến việc Mạnh Tuyết Lý là yêu không phải người, hiện tại đang ở Yêu giới, lần thiên tượng dị biến này bắt đầu từ Yêu giới, chắc hẳn có liên quan tới Mạnh Tuyết Lý. Nếu y dám can đảm tới Thu Thủy hội, chúng ta sẽ khiến y hiện hình, để xem Hàn Sơn còn gì để nói.

Thái độ của Thái Hành chân nhân kiên định như vậy, khiến mọi người nhớ tới chuyện xưa, lại kích thích trao đổi thảo luận về Tĩnh Tư Cốc chi biến. Có người cố ý đồn bậy, nói Tễ Tiêu khi còn sống đã bắt đầu cấu kết Yêu tộc, có mưu đồ; nói Mạnh Tuyết Lý lòng lang dã sói lừa dối Tễ Tiêu, Hãn Hải bí cảnh sụp đổ, cũng bởi vì yêu lực của Mạnh Tuyết Lý bùng nổ, ý đồ mưu hại tu sĩ nhân tộc trẻ tuổi.

Những cách nói này gặp phải phán bác kịch liệt, đệ tử trẻ tuổi chỉ cần từng tham dự bí cảnh thi đấu, đều biết không phải như vậy, nhưng thanh âm phản bác nhanh chóng bị sư trưởng trấn áp, như đá chìm đáy biển.

Nếu nói Tễ Tiêu cấu kết Yêu tộc, không ai tin. Nhưng nếu Mạnh Tuyết Lý thật sự là yêu, Sơ Không Vô Nhai kiếm do sáu phái chung tay đúc nên, trấn thủ nhân gian, há có thể rơi vào tay một tên yêu tộc? Hàn Sơn vẫn nên thanh lý môn hộ, giao Sơ Không Vô Nhai kiếm ra đây. Còn như thần binh nên thuộc về ai, như ước nguyện của Tễ Tiêu, tu sĩ nhân tộc trẻ tuổi dựa vào bản lĩnh của mình, công khai đánh lôi đài ở Thu Thủy Tiên Trà, quyết định chủ nhân mới của kiếm – rất nhiều người ôm suy nghĩ này.

Lời đồn đãi quá mức huyên náo, sôi nổi ồn ào. Minh Nguyệt Hồ Vân Hư Tử thuận thế tuyên bố, mời Hàn Sơn khai sơn đến tham dự, giải thích rõ với mọi người, rửa sạch hiểu lầm. Bằng không Quy Thanh chân nhân sẽ thay mặt tu sĩ thiên hạ, đòi một lời giải thích từ Hàn Sơn.

Hết thảy phát triển theo chiều hướng mà Minh Nguyệt Hồ muốn, thuận lợi đến mức không tưởng tượng nổi.

Hàn Sơn đã leo lên lưng hổ khó xuống.Hàn Sơn cuối hè, từ sườn núi trở lên tuyết trắng bao trùm. Dưới chân núi thảm cỏ như biển xanh, hoa dại đua sắc, rực rỡ đan xen.

Mặc dù sơn môn đóng kín, các đệ tử không xuống núi nữa, nhưng trong môn phái hội giao lưu đạo pháp, lôi đài so kiếm chưa bao giờ ngừng nghỉ. Diễn Kiếm Bình, Tàng Thư Lâu, Luận Pháp Đường vẫn tấp nập như cũ.

Hàn Môn Thành cửa thành mở rộng, trên đường phố ngựa xe như nước, sầm uất huyên náo, khác với sự tĩnh mịch của Hàn Sơn kiếm phái, ở đây xuất hiện rất nhiều tán tu từ nam chí bắc, như măng mọc sau mưa, rót vào sức sống mới cho tòa thành này. Cư dân trong thành không thấy hiếm lạ, người bình thường và tu sĩ chung sống hòa hợp.

Bởi vì Tán Tu Minh thành lập, tổng đàn xây dựng ở Hàn Môn Thành. Bề ngoài cao lớn khí phái, giống như một nhà khách sạn lớn.

Nó không phải môn phái chính thức, chỉ là nơi riêng tư, một tổ chức phân tán, cung cấp tiếp dẫn trao đổi nhiệm vụ treo giải thưởng cho tán tu. Minh chủ Thanh Đại giống như thủ lĩnh bang phái giang hồ, mà không phải chưởng môn môn phái.

Tán Tu Minh thành lập, do Hanh Thông Tụ Nguyên thầm cung cấp vốn ủng hộ, đương nhiên không phải số lượng nhỏ. Theo như hiệp nghị yêu cầu, Minh chủ chỉ cần làm được hai điều, một là thành lập một đội ngũ tán tu luân phiên thay nhau bảo vệ trị an của Hàn Môn Thành; hai là sau khi có lãi, hàng năm chia cho Tiền Dự Chi một phần lợi nhuận.

Ban đầu khi Tiền Dự Chi bí mật bàn bạc xong mối làm ăn này, chỉ có một mình hắn vui vẻ, lão chưởng quỹ đi theo hắn nhiều năm mặt ủ mày chau, nghi hoặc không thôi.

Có câu nói “Tán tu nghèo tán tu nghèo, ăn tết không mua nổi hai lạng thịt”, không nghèo không gọi là “tán tu”, mối làm ăn này kiếm đâu ra lãi? Sao có thể sánh với lời lãi của Ám Hành mốc nối hai giới yêu ma. Chỉ sợ giúp mà không có lợi, giỏ trúc múc nước vô ích mà thôi.

Nhưng Tiền Dự Chi tâm ý đã quyết. Làm ăn buôn bán, chuyện người khác không dám làm, hắn dám làm.

Đêm nay, Ngu Khởi Sơ ôm hoa đào, nhân lúc bóng đêm rời khỏi Trường Xuân Phong, thông qua truyền tống trận lặng lẽ đến Hàn Môn Thành.

Ánh trăng nghiêng chiếu, hẻm nhỏ tĩnh lặng, đây là con đường thông tới cửa sau hậu viện của Hanh Thông Tụ Nguyên, có rất ít người biết.

Nhưng hắn còn chưa đến gần, cửa gỗ kẽo kẹt mở ra, một bóng đen với khí thế lạnh lẽo chợt lóe. Ngõ hẻm chật chội, hắn cùng người nọ đối mặt.

Thì ra là một nữ tu, khoác áo chòang màu xanh, bên hông đeo một thanh đao.

Ngu Khởi Sơ ngẩn ra, suy nghĩ: “Hình như ta đã gặp ngươi ở đâu rồi, ngươi là…”

Nữ tu kia liếc nhìn hắn, nhàn nhạt gật đầu, bước chân không ngừng, đảo mắt đã đi đến đầu hẻm.

“Nhìn cái gì? Quay lại đây thằng nhóc ngốc nghếch.” Bên trong cửa vang lên giọng nói của Tiền Dự Chi.

Ngu Khởi Sơ vừa đi vừa quay đầu lại: “Ban nãy là ai vậy?”

Hắn nhớ ra rồi. Mùa xuân năm nay, cũng là ở hẻm nhỏ của Hàn Môn Thành, một cô nương xa lạ từ trên trời hạ xuống, váy dài tung bay, tựa như một bông hoa màu xanh to lớn.

Cô nương kia không nói lý, dùng đao ngăn cản hắn, hỏi hắn vài câu không hiểu ra sao.

Ngu Khởi Sơ không ngờ được, lúc ấy Mạnh Tuyết Lý ở Hãn Hải bí cảnh đánh bại nhóm tán tu lợi hại của Thanh Đại, cướp đi túi trữ vật của họ cùng áo choàng đen, còn tự giới thiệu với Thanh Đại mình tên là Ngu Khởi Sơ.

Đây rốt cuộc là có chuyện gì, nào có sư phụ đi hố đệ tử của mình?

Tiền nhân trồng cây, hậu nhân hóng mát, tiền nhân đào hố, hậu nhân gặp họa. Ngu Khởi Sơ làm đệ tử của Trường Xuân Phong, phải thừa nhận quá nhiều.

Tiền Dự Chi đón hắn tiến vào, trở tay đóng cửa: “Minh chủ của Tán Tu Minh, Thanh Đại. Ngươi quen?”

“Coi như từng gặp. Ngươi và Tán Tu Minh, có quan hệ thế nào? Giống như thường xuyên đến đây.”

“Nói cho ngươi biết cũng không sao.” Tiền Dự Chi dùng quạt gõ bàn, tỏ ý Ngu Khởi Sơ rót cho hắn một ly trà. Hắn thưởng thức trà, đơn giản giải thích.

Sau khi Ngu Khởi Sơ nghe xong, cảm thấy không hiểu nổi, “Ngươi đầu tư nhiều tiền như vậy, chẳng biết năm nào tháng nào mới có thể thu hồi tới?”

Tiền Dự Chi nhẹ lay động quạt, hỏi ngược lại: “Ngươi thấy Thanh Đại thế nào?”

Ngu Khởi Sơ trong đầu thoáng qua một đôi mắt đẹp, thật thà đáp: “Rất xinh đẹp.”

Tiền Dự Chi tức giận: “Ta hỏi tướng mạo à?! Ta là hỏi tư chất!”

Ngu Khởi Sơ thẹn: “À à, vậy hẳn rất lợi hại!”

Tiền Dự Chi lúc này mới trả lời câu hỏi của hắn: “Tán Tu Minh này, sau sáu năm không có khả năng giúp ta kiếm lời, nhưng ta không phải đầu tư vào nó, mà là đầu tư vào tương lai của một nhóm tán tu trẻ tuổi. Trong số bọn họ, phàm là có người mò tới ngưỡng cửa Thánh nhân, ta sẽ ổn định không thiệt. Hiểu chưa?”

Tiền Dự Chi thở dài nói: “Thật ra ban đầu ta và Tễ Tiêu sư huynh, cũng coi như đầu tư lẫn nhau. Mặc dù hắn xuất phát từ cảm thông tình cảm đồng môn, căn bản không trông cậy vào ta có thể kiếm ra tiền.”

Ngu Khởi Sơ đột nhiên hai mắt phát sáng: “Nếu ngươi nghĩ như vậy, thì ngươi đừng đầu tư vào Tán Tu Minh nữa, trực tiếp đầu tư vào ta đi! Chưa biết chừng sau này ta cũng sẽ…”

Tiền Dự Chi dùng quạt gõ đầu hắn: “Đương nhiên có chỗ tốt khác! Thứ nhất là, có một số việc, môn phái thế gia có danh tiếng không tiện ra tay, nhưng tán tu có thể. Thứ hai, tán tu tin tức linh thông, đối với ta rất có lợi. Thứ ba, bây giờ rất nhiều tu sĩ trẻ tuổi tình nguyện khổ cực phiêu bạt, cũng không muốn bị môn phái trói buộc, điều này có thể trở thành xu thế. Chuyện tương lai, ai biết trước được? Trời còn nứt ra kia kìa, sau này nhân gian thế nào, vẫn là phải xem hướng đi của người trẻ tuổi mà.”

Dưới cái nhìn của Tiền Dự Chi, tu sĩ trước đây, không đoàn đội liền không sống nổi, trừ khi là phản bội sư môn, bị trục xuất, đành phải phiêu bạt tứ hải, một mình chiến đấu. Bây giờ thời đại thay đổi, có thể mua được công pháp ngay trên phố, tài nguyên có thể giao dịch càng ngày càng nhiều, Tán Tu Minh chính là sản vật của niên đại hòa bình. Tu sĩ có thể bái nhập sư môn nào đó, tuân thủ môn quy nghiêm khắc, xử lý quan hệ với sư trưởng, đồng môm; cũng có thẻ dùng cách thức tương đối phân tán tụ tập, tự do tự tại tìm đồng loại.

Ngu Khởi Sơ nghe như lạc vào sương mù, cái hiểu cái không, thở dài nói: “Ngươi suy nghĩ thật nhiều!”

Tiền Dự Chi lại gõ đầu hắn: “Thằng nhóc ngốc, ta suy nghĩ nhiều, là để cho các ngươi bớt nghĩ đi chút.”

“Vậy hiện tại có một chuyện, ngươi giúp ta suy nghĩ xem.” Ngu Khởi Sơ nói, “Đêm trung thu, Thu Thủy Tiên Trà hội, Hàn Sơn có nên mở núi đến tham dự hay không?”

Cho dù hắn suy nghĩ không kín đáo như Tiền Dự Chi, cũng biết Thu Thủy Tiên Trà chỉ là ngụy trang. Đại môn phái làm việc, kiêng kỵ nhất vô cớ xuất binh, cho dù cưỡng từ đoạt lý, cũng phải nói ra chút “đạo nghĩa”. Minh Nguyệt Hồ muốn trở thành đệ nhất tông môn, lần này càng phải chiếm lý, làm tấm gương cho những tông môn khác.

Hiện tại trong Hàn Môn Thành cũng lan truyền sôi sùng sục, huống hồ bên ngoài, Hàn Sơn nên đi đâu về đâu?Tiền Dự Chi cười cười: “Để lại hoa đào, ngươi đêm mai lại tới.”

Ngu Khởi Sơ vừa suy nghĩ, vừa trở lại Trường Xuân Phong.

Sáng hôm sau, Ngu Khởi Sơ luyện kiếm ở Quan Cảnh Đài, luyện xong một bộ Du Giao Kiếm, thu kiếm vào vỏ, nhìn về biển mây dãy núi xa xa, điều chỉnh hô hấp.

Đạo đồng Tiểu Hòe vội vã báo tin: “Ngu sư huynh, đạo đồng của Chưởng môn chân nhân tới, mời ngươi đến thiền điện chủ phong nghị sự.”

Ngu Khởi Sơ trong lòng khẽ động: “Được, ta đi ngay đây.”

Tiểu Hòe lo lắng hỏi: “Xảy ra chuyện gì sao?”

Ngu Khởi Sơ sờ đầu cậu: “Không sao đâu, đi ngủ một giấc đi, thiếu ngủ không cao lên được.”

Một đường đi tới, không ít đệ tử hành lễ với hắn: “Chào Ngu sư huynh.” “Chào buổi sáng Ngu sư huynh.”

Ngu Khởi Sơ chào hỏi lại từng người. Hắn đối với người khác thân thiện, không có sự kiêu ngạo của thiếu niên thiên tài, nhân duyên trong môn phái rất tốt.

Tiểu đạo đồng trước cửa nói: “Chưởng môn chân nhân đã dặn dò, Ngu sư huynh đến thì trực tiếp đi vào, không cần truyền đạt.”

Ngu Khởi Sơ còn chưa vào điện, đã nghe thấy tiếng tranh chấp:

“Dựa vào đâu để người khác nắm mũi dẫn đi. Chúng ta cứ không đi đấy, xem Quy Thanh có dám đánh lên Hàn Sơn hay không. Cùng lắm thì đánh một trận, có gì phải sợ?”

“Đừng nói bừa. Chúng ta vắng mặt, há chẳng phải mặc cho bọn họ xuyên tạc nói bậy, chiếm hết lý lẽ? Chúng ta đi, ngay mặt các môn các phái, xem bọn họ định làm thế nào. Hơn nữa, hiện nay môn phái lòng người ngưng tụ, khí thế đang mạnh. Đây là cơ hội đưa tới cửa, vừa hay mang các đệ tử xuống núi một chuyến.”

Nói chuyện chính là hai vị phong chủ Lưu Lam, Trọng Bích.

Chưởng môn chân nhân không lên tiếng trả lời bất kỳ ai, nhìn về phía cửa điện: “Tiểu Ngu tới, ngồi xuống nghe.”

Ngu Khởi Sơ đáp dạ, khẩn trương ngồi vào ghế chót, sống lưng thẳng tắp.

Lại nghe Tử Yên Phong chủ nói: “Bọn họ cho rằng mình có tấm bài tẩy mạnh nhất, đó chính là “Tuyết Lý đích xác là yêu”, nhưng bài tẩy của chúng ta mạnh hơn.”

Mọi người thầm hiểu trong lòng, Tễ Tiêu chưa chết, chính là sức mạnh của Hàn Sơn.

Nhưng khi nào Tễ Tiêu trở lại nhân gian? Không ai biết. Hàn Sơn cũng không thể hoàn toàn dựa vào Tễ Tiêu.

Các phong chủ đều giữ ý kiến của mình, phân tích hơn thiệt khi khai sơn vào lúc này.

Chưởng môn chân nhân yên lặng hồi lâu, mở miệng nói: “Giờ Thìn ngày mai gõ chuông, triệu tập đệ tử toàn phái, hội nghị ở quảng trường chính điện.”

Nếu Chưởng môn đã ra quyết định, giải quyết dứt khoát, những người khác không nói thêm gì nữa.

Trọng Bích Phong chủ quay sang Ngu Khởi Sơ: “Tiểu Ngu, trở về chuẩn bị, đây là lần đầu tiên ngươi xuống núi du lịch.”

Ngu Khởi Sơ thình lình bị tất cả người trong điện quay sang nhìn, có chút được sủng mà kinh: “Ta, ta cũng đi sao?” Hắn nào có biết, trước đây Mạnh Tuyết Lý ngồi ở vị trí này, còn lén ăn hạt dưa.

Tử Yên Phong chủ từ ái cười: “Thằng bé ngốc, “trưởng bối sư môn mang đệ tử ưu tú tham gia”, ngươi không đi ai đi?”

Ngu Khởi Sơ thầm nghĩ, thật bị Tiền chưởng quỹ đoán trúng rồi, đêm hôm sau lại tới Hanh Thông Tụ Nguyên.

“Vốn định sau khi khai sơn, sẽ về thăm mẹ ta một chút. Kế hoạch không theo kịp biến hóa, vẫn là chớ đại hội kết thúc rồi đi.”

Tiền Dự Chi vỗ vỗ bả vai hắn.

Có câu nói “Cùng gia phú lộ”, “Người dựa ăn mặc ngựa dựa yên”, vì lần đầu tiên rời núi du lịch trong cuộc đời của Ngu Khởi Sơ, Tiền Dự Chi bắt đầu chuẩn bị, tốn rất nhiều tâm huyết.

(Cùng gia phú lộ:  ở nhà có thể nghèo nhưng đi đường thì phải giàu, có tiền để đề phòng bất trắc ý.)

Đầu tiên là bội kiếm. Ngu Khởi Sơ không muốn thay kiếm mới, vì vậy Tiền Dự Chi tìm đến Luyện khí sư tốt nhất của Hanh Thông Tụ Nguyên, đem “Lâm Trì Liễu” đưa vào lò luyện, thêm tài liệu trân quý chế tạo lần nữa, lúc ra lò hình dạng vẫn không thay đổi.

Tiền Dự Chi rất hài lòng: “Trong lớp thanh niên trẻ, đây coi như thanh kiếm tốt nhất, ngoại trừ không thể sánh với Băng Kính Ngọc Luân của Kinh Địch.”

Sau khi kiếm thành, Ngu Khởi Sơ cầm kiếm, lặp đi lặp lại chơi đùa thưởng thức, mừng rỡ không thôi.

Tiền Dự Chi lại nói: “Nếu ngươi kế thừa y bát của Cảnh chủ, chưa biết chừng sau này còn phải học luyện khí, đợi tu luyện thành công, thì tự mình mở lò đúc lại!”

Ngu Khởi Sơ ngẩn ra, nhớ tới cuốn nhật ký “cưới vợ” kia, thầm nghĩ như vậy cũng có thể tính là “y bát” sao. Nếu ta đắc đạo, viết mấy quyển <Tâm đắc nuôi chuột>, phải chăng cũng được tôn sùng là khuôn mẫu chuẩn mực?

Sau đó là ăn mặc. Tiền Dự Chi may cho hắn ba bộ đồ mới, đều là pháp bảo hoa lệ phù văn. Trở lại phong thái thiếu niên quý công tử, không còn là nông dân chất phác.

Ngu Khởi Sơ xuất thân thế gia, coi như biết hàng, cảm động nói: “Cảm ơn. Tiền chân nhân, ngươi thật tốt.”

Tiền Dự Chi: “Tài liệu đúc kiếm và quần áo đều rất đắt, tiền trừ vào tài khoản của ngươi.”

Ngu Khởi Sơ: “….À.”

Đến đây mọi việc đã sẵn sàng, Ngu Khởi Sơ hỏi Tiền Dự Chi: “Ngươi đi cùng ta không?”

“Không đi. Ta là người làm ăn, loại đại hội nổi tiếng này, vẫn là tránh mặt cho thỏa đáng.”

Sự hưng phấn của Ngu Khởi Sơ biến mất phân nửa, có chút do dự.

Tiền Dự Chi an ủi: “Ta vừa ngẩng đầu là có thể thấy được hồn đăng của ngươi, yên tâm đi đi.”

Ngu Khởi Sơ: “Ta không lo cho tính mạng tự thân, là lo lắng cho tương lai môn phái.”

Hắn không nói tiếp, Tiền Dự Chi hiểu ý hắn, biến cố Yêu tộc, thiên tượng kỳ dị, nhân gian tranh chấp, khiến thiếu niên cảm thấy bất an.

“Biển cả mênh mông, mới hiển lộ ra bản sắc anh hùng.” Tiền Dự Chi phe phẩy quạt, “Đợi ngươi thấy được nhiều, sẽ hiểu đây chẳng coi là gì. Năm đó Ma tộc xâm phạm nhân giới, loạn trong giặc ngoài. Giữa lúc tồn vong, Tễ Tiêu từng giết bao nhiêu người, bao nhiêu Ma tộc….Ôi, đó mới gọi là mưa to gió lớn.”

“Nếu không phải Tễ Tiêu mạnh nhất, sáu đại môn phái cũng không cam nguyện dâng lên thiên tài địa bảo, đúc thành một thanh Sơ Không Vô Nhai kiếm. Chính vì thanh kiếm này vô cùng có sức nặng, các phái đều muốn có nó, mới nhiều lần sinh sự. Đại điển tế bái Tễ Tiêu, quyết định quy tắc thủ khoa Hãn Hải thi đấu được thần binh. Hiện tại Hãn Hải nổ tung, không giữ lời, lại bày ra Thu Thủy hội.”

Tiền Dự Chi nhìn lên vết nứt trên trời, “Tễ Tiêu có thể trở về đương nhiên là tốt, nhưng bọn họ có lẽ còn chuyện khác phải làm, ở bên ngoài nhân gian, tỷ như Yêu giới, tỷ như trên trời. Lần này ngươi đến Thu Thủy hội, dùng thân phận đệ tử của Trường Xuân Phong, phải chuẩn bị đánh lôi đài với tu sĩ cùng lứa.”

Ngu Khởi Sơ gật đầu: “Ta biết.”

Đêm trước khi đi, Ngu Khởi Sơ vẫn như cũ xới đất cho hoa đào tơ vàng, cắt sửa thảm cỏ trên Quan Cảnh Đài, nhìn xem dám chuột kim tiền có bị bệnh hay không, cuối cùng đến bên ao cho “cá chép” ăn.

Ngu Khởi Sơ: “Giao huynh, lần này ra ngoài, có thể phải tỷ thí với người khác, ta trả lại yêu đan cho các ngươi trước.”

Ba con giao lưu luyến không thôi, rơi lệ đầy mặt.

Đại Giao: “Đánh nhau với người ta phải cẩn thận, chớ có chết. Ngươi mà chết, không ai giúp ta uẩn dưỡng giao đan.”

Nhị Giao: “Đừng nghe lão đại nói bậy, ba huynh đệ chúng ta là chân tâm thật lòng quan tâm ngươi, đợi ngươi dương danh lập vạn, sớm ngày quay về.”

Tam Giao:”Nếu gặp Tễ Tiêu, nhớ nói tốt vài câu cho chúng ta. Đi đi.”

“Khoan đã.” Ngu Khởi Sơ chắp tay với ao, “Ta chào hỏi với Sơ huynh.”

Ba con cá chép vốn rung đùi đắc ý ba hoa khoác lác, nghe thấy vậy, tranh nhau lẻn xuống đáy ao, co đầu rụt cổ, không nói tiếng nào.

Ao sen quay về yên lặng, mặt ao phản chiếu một vầng trăng hoàn chỉnh.

Ngu Khởi Sơ nói: “Sơ huynh, ta đi đây. Ta cố gắng thành công, không để ngươi bị người khác mang đi!”

Bên bờ ao tiếng gió như cũ, chim hót líu lo.

Sơ Không Vô Nhai không có động tĩnh, giống một cao thủ lãnh khốc đang tĩnh tọa minh tư, khinh thường để ý tới chuyện nhỏ này.

Ngu Khởi Sơ tiếp tục nói: “Ngài đáp lại ta một tiếng, ta mới yên tâm.”

Lát sau, bóng trăng trên mặt ao tan vỡ, sóng nước khẽ gợn. Kiếm minh réo rắt phóng lên cao, thoáng chốc ao sen chấn động, nước gợn sôi trào, “rào rào”, Ngu Khởi Sơ bị tạt đầy nước vào mặt.Ngu Khởi Sơ lau mặt, vô tâm cười cười, nhưng thần kỳ mà hiểu được ý của Sơ Không Vô Nhai: “Ngu xuẩn mau cút.”

Hắn đi qua cầu treo trên không, ngang qua bia đá có khắc hai chữ “Trường Xuân”, từ chốn xanh um tươi tốt đi về phía tuyết trắng ngần.

Giống như lúc hắn bái nhập Hàn Sơn, thiếu niên rời nhà, từ phương nam ấm áp đến phương bắc giá rét.

Còn chưa đủ một năm, thế giới nảy sinh biến hóa long trời lở đất, hắn cũng giống vậy.Đối với Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu mà nói, những chuyện này tạm thời quá xa xôi. Linh Sơn Đại Vương chết đi, yêu giới như rồng không đầu, trăm phế đãi hưng, khắp nơi hỗn loạn. Tuyết Sơn Đại Vương cứu nguy trong lúc dầu sôi lửa bỏng, là “Yêu Vương thiên mệnh đã định trước”, vì cứu thế mà sinh.

Đại yêu may mắn còn sống sót không khỏi thần phục, bao gồm bộ hạ của Linh Sơn, yêu tướng hổ vàng, huyết đằng, chó sói xám,…. đều mời Tuyết Sơn Đại Vương chủ trì đại cục.

Mạnh Tuyết Lý giải thích: “Ta hiện tại thân thể là người, không ổn.”

Lũ yêu khổ khuyên: “Thần hồn là yêu, đó chính là yêu.” “Đại Vương mà đi, chúng ta biết làm thế nào?”

Mạnh Tuyết Lý đành phải tạm thời lưu lại, tập trung yêu tộc bị thương nhẹ, cùng nhau cứu trợ tiểu yêu bị đè dưới phế tích.

Tễ Tiêu lo lắng tình trạng thân thể của y, thỉnh thoảng chuyển vận chân nguyên cho y.

Các tiểu yêu âm thầm nghị luận: “Thật không hổ là Đại Vương! Cưới được một vị nhân tộc kiếm tu xinh đẹp hiền huệ như vậy.”

Lũ yêu cùng nhau sóng vai tác chiến, sau khi trải qua thảm họa diệt vong, trái lại buông xuống hiềm khích, trở nên đoàn kết chưa từng có. Yêu vương các nơi ở Yêu giới đều ở chỗ này, cùng hội cùng thuyền, lúc này không ai sợ bị cướp mất lãnh địa.

Bạch Hà Đại Vương nằm trong số ít các yêu vương không tham dự Vạn Yêu Đại Hội, cùng ngày liền chạy tới Phong Nguyệt Thành. Túi gấm bảo vệ tính mạng nàng đưa cho Xích Sơ có con dấu đặc thù, khi Xích Sơ thả ra thác nước Bạch Hà, nàng sẽ biết có biến cố xảy ra.

Xích Sơ không ngừng kích động: “Ta biết mà, ngươi sẽ không bỏ mặc ta!”

Bạch Hà Đại Vương đẩy tay hắn ra: “Ngươi làm gì vậy, dìu già dắt trả à?”

Xích Sơ mang theo Nguyễn Khôi, chim bói cá, chim loan: “Tuyết Sơn Đại Vương để ta bảo vệ bọn họ.”

Nguyễn Khôi, Bích Du lần này không bị coi như “sơn trân dã vị”, nhưng tâm trạng vẫn không vì thế mà tốt lên.

Sau khi Bạch Hà vào thành, trông thấy cảnh tượng thảm thiết sau đại chiến, khắp nơi đổ nát, vô số tiểu yêu bị vết thương đau đớn hành hạ, sinh lòng ưu sầu. Nàng phái Thủy tộc yêu phân phát linh thảo, thức ăn, còn gặp “hàng xóm cũ” Hắc Sơn Đại Vương, hai yêu vẫn gây gỗ như cũ:

“Bạch Hà, thật không ngờ, thì ra ngươi có lòng tốt như vậy.”

“Ngươi cho rằng miễn phí? Bốn vương có thể bán cho ngươi.”

“Ngươi đây là kiếm ăn trên đau khổ của yêu!”

“Không mua thì thôi.”

“…Mua.”

Phi Vũ bực mình: “Cùng một tòa thành, lúc Linh Sơn làm Yêu Vương, uống rượu tầm hoan, tận tình phung phí. Đến phiên chúng ta, lại phải xây dựng từ đống đổ nát, còn muốn cứu trợ dân chạy nạn. Con mẹ nó, tại sao!”

“Phi Vũ à.” Mạnh Tuyết Lý gọi hắn tới, “Ngày may ngươi và Nguyễn Khôi đến nhân gian một chuyến, giúp ta chuyển thư.”

“Nhưng mà ta chưa đến nhân gian bao giờ.”

“Nguyễn Khôi hay đi, ngươi nghe theo hắn, phụ trách bảo vệ an toàn cho hắn là được.”

Mạnh Tuyết Lý không sắp xếp cho Bích Du đi, bởi vì Bích Du bận chăm sóc Tiểu Loan. Tiểu Loan nhân họa đắc phúc, huyết mạch phượng hoàng thức tỉnh khiến nàng nhặt trở về một mạng, nhưng sau khi nàng biết họa sĩ cung đình chính là Linh Sơn, bích họa tuyệt diệu lại là trận pháp phệ yêu, rơi vào thống khổ, Bích Du vẫn luôn ở bên cạnh nàng.Ban ngày Mạnh Tuyết Lý dò xét khắp nơi, trấn an yêu tộc bị thương, đêm khuya mới trở lại Trúc Lý Quán nghỉ ngơi, cùng đạo lữ đóng cửa nói chuyện.

Y đúng là có rất nhiều lời muốn nói.

Hoa phố phồn hoa bị hủy hơn phân nửa, Trúc Lý Quán tĩnh mịch vẫn còn. Trên bàn ánh đèn leo lắt, ngoài cửa sổ bóng trúc chập chờn, ba bóng dáng ngồi đối diện trước án.

Tễ Tiêu hỏi: “Hiện tại ngươi cảm thấy thế nào?”

“Khá tốt.” Mạnh Tuyết Lý nhớ lại nói: “Lúc ấy hai trận đổi ngược sức mạnh, Kinh Hồng Kính vỡ vụn, toàn thân ta nổ tung, mất đi tri giác….Sau đó ta trông thấy Linh Sơn. Không phải mãng xà, mà là hình người Linh Sơn. Là cảnh tượng lần đầu tiên chúng ta gặp nhau.”

Tước Tiên Minh dùng ánh mắt thấy quỷ nhìn y: “Là ảo giác của ngươi đi?”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu: “Không biết.”

Khi đó y mới học hóa hình chưa lâu, tỉnh tỉnh mê mê rời khỏi Tuyết Sơn, lần đầu gặp Linh Sơn, cũng vào mùa hè như vậy.

Ngày hè nóng nực, giữa núi cỏ cây xanh um tươi tốt. Trong rừng không gặp bóng yêu nào, chỉ nghe tiếng sáo, âm sắc trong trẻo, giai điệu lại ưu buồn. Y theo tiếng đi tìm, rốt cuộc chắc chắc thanh âm phát ra từ một sơn động.

“Ngươi thổi thật hay, đây là bài gì?”

“Không tên. Ta tự viết.”

“Ngươi tên gì?”

“Núi này tên là Linh Sơn, ta là con yêu hóa hình duy nhất trong núi, ngươi gọi ta là Linh Sơn đi.”

Điêu mỗi ngày đều nghe thổi sáo, ngồi bên ngoài sơn động. Tiếng sáo của Linh Sơn, cũng mỗi ngày không lặp lại thổi cho hắn nghe.

“Linh Sơn, tại sao ngươi luôn tránh né ta? Ngươi ra khỏi động đi, ta không ăn yêu đã mở linh trí.”

“Không tránh ngươi. Bản thể của ta là mãng xà hoa, có huyết mạch đằng xà. Loài rắn thích lạnh lẽo, mùa hè ta chưa bao giờ phơi nắng. (đằng xà: rắn biết bay)

“Ngươi phải nói sớm chứ! Bản thể của ta là linh điêu, do linh khí Thánh Tuyết Sơn dựng dục mà thành, bình thường thích lăn lộn trên nền tuyết, yêu khí của ta mang theo khí mát của núi tuyết, ngươi đi ra, đến gần ta thử xem.”

“Đúng thật, hơi lành lạnh, thật thoải mái.”

“Ngươi và ta làm bạn, không sợ mùa hè nữa.”

Thiếu niên Linh Sơn hai mắt phát sáng: “Được.”

“Ta còn có một người bạn, là khổng tước, rất đẹp. Lần sau giới thiệu cho ngươi làm quen.”

“Thì ra ta không phải người bạn duy nhất của ngươi.”

“Nhiều bạn thì tốt mà. Ta giả trang thành khăn quàng của hắn, ngươi có thể gia thành vòng tay, như vậy hai ta không cần đi bộ!”

Bọn họ quàng vai bá cổ, hì hì ha ha đi xa, thân hình biến mất sau rừng rậm.

Hoặc là Linh Sơn dùng sức mạnh cuối cùng tạo ra ảo ảnh, hoặc là thời không vặn vẹo, quá khứ tái hiện.

Mạnh Tuyết Lý không nhắc đến những thứ này, chỉ tiếp tục giải thích:

“Sau khi ảo giác biến mất, ta đến một nơi, vừa đen vừa lạnh, trên không có trời, dưới không có đất. Mênh mông vô biên, bao la bát ngát. Sau đó trước mắt đột nhiên sáng ngời, các loại hào quang bừng lên, vố số điểm sáng xoay tròn, rực cháy…”

Tễ Tiêu hỏi: “Đó là cái gì?”

“Biển sao. Rất kỳ diệu đi.”

Mạnh Tuyết Lý sắp xếp ngôn từ, muốn miêu tả cảm giác của y: “Thì ra ngôi sao rất lớn, ánh sáng không giống nhau. Có ngôi sao nóng bỏng, chính là màu xanh da trời, có nhiệt độ tương đối thấp, là màu đỏ nhàn nhạt. Có rực cháy, có tĩnh mịch. Ta đi ngang qua chúng nó, hoặc là nói bọn chúng đi ngang qua ta…”

Khi còn bé hắn thường ngắm sao trên Tuyết Sơn, lúc thời tiết đẹp, không khí trên Tuyết Sơn vô cùng tinh khiết. Bầu trời quang đãng, biển sao lấp lánh, ánh sáng năm màu ngang qua màn trời, chậm rãi dao động. Hào quang chiếu xuống mặt băng, mặt băng dưới chân cũng thành biển sao rực rỡ.

Nhưng lần này cảm giác ngắm sao hoàn toàn khác biệt, không có vui sướng, y chỉ thấy mất mát và thê lương, nhưng không phải bi ai.

“Huyết dịch, tim đập, chân nguyên trong cơ thể và yêu lực của ta, cũng luật động theo chúng nó. Nhưng ta biết ta phải trở về, bằng không ta vĩnh viễn sẽ trôi nổi ở nơi đó…”

Tước Tiên Minh nghe mê mẩn: “Ngươi trở về bằng cách nào?”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Không biết. Tín niệm, ràng buộc, ý chí, dù sao không phải dùng công pháp.”

Tễ Tiêu suy tư chốc lát: “Thần hồn rời thân thể, bơi trong hư không. Từng có sách cổ ghi lại chuyện này.”

Mạnh Tuyết Lý: “Nhưng bây giờ ta có thân xác nhân tộc và chân nguyên, thần hồn yêu tộc và yêu lực. Rốt cuộc ta là người, hay là yêu, hoặc là giống loài mới không phải người cũng chẳng phải yêu? Cái này có sách cổ nào ghi chép lại không?”

Tước Tiên Minh cười nói: “Đừng nói lợi hại như vậy. Ngươi có thể sử dụng yêu lực sao?”

Mạnh Tuyết Lý: “Chỉ có thể tạm thời áp chế nó, phải nắm giữ sức mạnh cường đại, khiến nó hoàn toàn vì ta sử dụng, còn cần một khoảng thời gian.”

Tễ Tiêu vuốt ve gáy y: “Chúng ta không thiếu thời gian.”

Tước Tiên Minh cảm thấy mình sắp mù, hai người trước mắt chỉ cần làm ra động tác thân mật, ánh mắt dịu dàng thắm thiết, không khí bèn trở nên sền sệt.

Hắn đứng dậy cáo từ, đi ra ngoài tìm Thận thú chơi bài. Thêm Phi Vũ, Xích Sơ vừa vặn bốn yêu góp thành một bàn. Ban ngày bận bịu xây dựng sửa chửa sau tai nạn, buổi tối bận tranh thủ lúc rảnh rỗi chơi vài ván. Luôn là Thận thú thua.

Thận thú đang duy trì hình người, là một thiếu niên xinh đẹp nhã nhặn như hoa đào, nhưng ánh mắt u mê. Chỉ cần đối diện với mắt cậu, khó hiểu cảm thấy cậu ngây thơ, rất dễ lừa. Sự thật đúng là như vậy.

Trên người cậu tản ra yêu khí hương hoa đào trúc xanh, lúc Phi Vũ, Xích Sơ vừa thấy cậu, khiếp sợ không thôi, trố mắt nhìn nhau.

Thận thú non nớt nói: “Ta là Tiểu Thận.” Để tự chứng minh thân phận, cậu nhẹ nhàng kêu một tiếng “Ngao”.

Phi Vũ hơi đỏ mặt: “Ngươi hóa hình rồi?” Hắn vốn nghĩ rằng, cho dù Thận thú hóa hình, cũng sẽ hóa thành hình dáng trắng trắng tròn tròn.

Thận thú gật đầu, trong lòng còn hơi buồn. Hình dáng con người này khác một trời một vực với vẻ oai phong khí phái trong tưởng tượng của cậu. Xem ra con đường tu luyện sau này, còn gian khổ dài đằng đẵng.

Xích Sơ:”Hóa thành hình người, không thể tùy tiện “ngao”. Biết chưa?”

Thận thú càng ủ rũ: “Ngao, biết rồi.”

Sau khi Tước Tiên Minh rời đi, trong phòng chỉ còn lại Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu.

Mạnh Tuyết Lý trong lòng có chút thấp thỏm, y biết nên tới phải tới, sớm muộn cũng sẽ một mình đối mặt với đạo lữ.

Ngoài cửa sổ biển trúc xào xạc, Tễ Tiêu vẻ mặt lạnh nhạt, Mạnh Tuyết Lý tiên phát chế nhân nói: “Ta đây chẳng phải là không có chuyện gì sao, ngươi đừng giận ta.”

Ngày đó, Tễ Tiêu nhìn như bình tĩnh, như cũ ít nói. Nhưng Mạnh Tuyết Lý có thể nhận ra được, Tễ Tiêu không đúng, uy áp cơ hồ không khống chế được tràn ra ngoài.

Tễ Tiêu: “Ta không giận ngươi, Không khiến ngươi đủ tin tưởng ta, là ta sai.”

Lần trước Mạnh Tuyết Lý định trộm một mình đến Yêu giới, sau khi phát hiện hắn nổi cơn giận. Nhưng lúc này, yêu sâu thì ý loạn, mất đi rồi lại có, ngược lại không biết làm thế nào cho phải.

Mạnh Tuyết Lý cũng chưa nghĩ ra phải giải thích thế nào. Hai người đều là lần đầu tiên biết yêu.

Cuối cùng Tễ Tiêu chỉ thở dài: “Ta không muốn ngươi vì ta mất đi sinh mạng. Điều đó đối với ta quá tàn nhẫn, Tuyết Lý.”

Mạnh Tuyết Lý đối diện với ánh mắt thâm trầm của hắn, cảm nhận được tâm ý của đạo lữ, nghiêm túc nói: “Xin lỗi ngươi.”

Tễ Tiêu suy nghĩ: “Nếu có lần sau, ta cũng không biết sẽ xảy ra chuyện gì.”

“Tuyệt đối không có, nếu có ta tự xin hợp ly được không?” Mạnh Tuyết Lý nghĩ tới nghĩ lui, đây thật sự là trừng phạt nghiêm trọng nhất với mình. (hợp lý aka ly hôn:))

“Ngươi còn muốn hợp ly?”

Mạnh Tuyết Lý càng tô càng đen: “Ý ta không phải vậy…”

Y giơ ngón tay, khều khều ngón tay Tễ Tiêu, Tễ Tiêu bất vi sở động, hoàn toàn là dáng vẻ một vị Kiếm Tôn lạnh lùng.

Ở trong mắt Mạnh Tuyết Lý, lại giống một con cá nóc phồng mình. Y đánh bạo, nhón chân hôn khóe miệng Tễ Tiêu.

Tễ Tiêu thoáng biến sắc mặt.

Ban đêm gió nổi lên, đèn trên bàn phụt tắt, khói xanh phiêu tán.

Mạnh Tuyết Lý thầm than, ôi, nói xong lời cuối cùng, vẫn là phải dùng song tu giải quyết vấn đề.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau