KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Nắng hạn gặp mưa rào

Tước Tiên Minh đối với Côn Sơn Đại Vương đặc biệt không có hảo cảm, loại đại yêu mờ mắt vì sắc đẹp, ỷ thế ức hiếp yêu này, hắn đã thấy nhiều.

Nếu là trước đây, hắn sẽ còn tự mình đến cửa, đùa giỡn đối phương một phen, cho dù đánh không lại, cũng có thể thay hình đổi dạng chuồn đi. Nhưng bây giờ sau có Xuân Thủy, Thu Quang vội vàng tìm kiếm tung tích của hắn, trước có rắn độc Linh Sơn chưa chết, hắn cũng không muốn tự dưng kiếm chuyện, nửa đường trêu chọc cường địch. Cho nên đóng cửa không ra, tận lực thu liễm khí tức, không để yêu khí tiết ra ngoài.

Tin tức Hồng Lâu chủ triệu tập tiểu yêu loài chim, vì Côn Sơn Đại Vương cử hành tuyển mỹ yêu, nhanh chóng lan truyền khắp phố hoa. Hoa phố là nơi sầm uất nhất của Phong Nguyệt Thành, có động tĩnh gì lớn, sau một khắc cả tòa thành đều biết.

Bầy yêu bàn luận sôi nổi, hỏi thăm vị kia Côn Sơn Đại Vương có tình cách dung mạo thế nào, có dễ phục vụ hay không. Nghe nói Đại Vương ra tay rộng rãi, sau khi hóa hình uy nghiêm tuấn mỹ, đối với yêu bên người thật sự sủng ái, sẽ không tùy ý trừng phạt, là một đối tượng rất tốt để cậy thế.

Có yêu lớn gan, lặng lẽ đi xem thị sủng bên cạnh Đại Vương. Xích Sơ, Phi Vũ khí thế quá thịnh, tầm thường tiểu yêu trông thấy, khó tránh khỏi tự ti mặc cảm; không tầm thường, trái lại nổi lên lòng hiếu thắng.

“Các ngươi dẫn ta tới chỗ này làm gì?” Chim loan bị chim sơn ca, chim họa mi cùng phòng kéo vào trong lầu, sau khi hiểu rõ tình huống có phần tức giận.

“Ngươi còn không biết ư, đã truyền khắp thành rồi. Ai là chim yêu đẹp nhất Phong Nguyệt Thành? Ngay đêm nay sẽ biết.” Chim sơn ca cười mắng, “Uổng cho ngươi có một tia huyết mạch phượng hoàng, sao không chí khí chút nào vậy?”

Chim loan lắc đầu nói: “Chuyện này chưa chắc là chuyện tốt.” Lúc nàng mới vào thành, thỏa thuê mãn nguyện, đợi thấy được thói đời ấm lạnh trong thành, càng thêm do dự bất an.

“Vậy chúng ta không ca hát, cũng không nhảy múa, đi một vòng thôi, xem tướng mạo của những chim yêu khác, coi như tới tham gia náo nhiệt, mở rộng tầm mắt, không tốt sao?” Chim họa mi nói.

Đêm đó mỹ yêu tụ tập, ngay cả yêu vật bản thể không phải loài chim, cũng mặc vào quần áo lông chim, đầu cài trâm lông chim, tới thử vận khí. Hồng Trần Túy Mộng Lâu lông chim tung bay, đủ loại lông chim màu sắc sặc sỡ phấp phới, khiến yêu lóa cả mắt.

Bầy yêu có nam có nữ, tụ tập thành nhóm cười đùa, hoặc uống rượu, hoặc biểu diễn tài nghệ ca múa, cảnh đẹp ý vui.

Côn Sơn Đại Vương tiền hô hậu ủng tiến vào. Hai vị thị sủng ngang ngược trước mặt mở đường, tu sĩ nhân tộc được sủng ái nhất sóng vai đi cùng y, sau lưng là hai vị bán yêu non nớt.

Hồng Lâu chủ tiến lên đón, cười nói: “Thế nào, huynh đệ có tìm thấy yêu hợp mắt?”

Mạnh Tuyết Lý hỏi: “Toàn bộ chim yêu ở hoa phố, đều ở đây?”

Hồng Lâu chủ nhớ tới chim uyên quần áo trắng như tuyết, ngoài miệng lại nói:”Đương nhiên, không phải chim yêu cũng tới.”

Mạnh Tuyết Lý mang theo Tễ Tiêu bơi trong đó, nghe đàn vỗ tay, uống rượu thưởng vũ. Ánh mắt y sáng ngời trong suốt, vẻ mặt nghiêm túc, kèm theo một chút hứng thú nghiên cứu tìm tòi, rất nhiều tiểu yêu đối diện với tầm mắt của y, theo bản năng cúi đầu, mặt mày đỏ ửng.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm nói: “Không giống.”

Tễ Tiêu lắc đầu: “Không có yêu khí của hắn.”

“Quả nhiên hắn cố ý tránh ta, chắc hẳn muốn đến Vạn Yêu Đại Hội náo loạn, sợ ta ngăn cản.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy, Tước Tiên Minh suy nghĩ vấn đề tương đối đơn giản, một khi đã quyết định chủ ý, thì sẽ “không đạt được mục đích không bỏ qua”, khiến điêu đau đầu.

Mạnh Tuyết Lý quay sang Hồng Lâu chủ: “Đa tạ lâu chủ sắp xếp, chỉ e tất cả đều không được.”

Hồng Lâu chủ: “Không sao không sao, ta lại vì huynh đệ tìm kiếm lần nữa.”

Mạnh Tuyết Lý từ chối nói: “Ta chỉ là hứng thú nhất thời. Đại hội sắp đến, lâu chủ bận rộn, sao không biết xấu hổ mà nhờ cậy luôn mãi? Tùy duyên phận đi.”

Hồng Lâu chủ hài lòng với sự thức thời của đối phương: “Đêm này còn dài, có mỹ yêu chưa tới, huynh đệ cứ từ từ xem, đừng bỏ qua.”

Bên kia, chim loan yêu khuyên hai đồng bạn: “Náo nhiệt đã xem, đi về thôi?”

Chợt nghe thấy trong tiếng huyên náo, có một giọng nói quen thuộc truyền tới từ sau lưng: “Tiểu Loan?”

“Thật sự là ngươi!” Thiếu niên bán yêu giơ tay, vốn định vỗ vai nàng, lại thấy không ổn, mới lên tiếng gọi, lúc này đang ra sức vẫy tay.

Tha hương ngộ cố tri. Tiểu Loan vui vẻ nói: “Bích Du! Ngươi cũng tới Phong Nguyệt Thành?” Nàng quay sang hai vị đồng bạn, giới thiệu, “Đây là đồng hương của ta, là chim bói cá.”

Sơn ca, họa mi che miệng cười khẽ, nháy nháy mắt, cùng nhau rời đi, để lại không gian cho hai yêu.

Bích Du thoáng chốc đỏ mặt, ánh mắt nhìn về nơi khác: “Ngươi cũng ở đây, thật tốt.”

“Ta sẽ hiến ca ở Vạn Yêu Đại Hội, ngươi tới nghe không?”

Bích Du kích động nói: “Ngươi luôn muốn nhiều yêu hơn nghe được tiếng hát của ngươi, bây giờ nguyện vọng đã được thực hiện, ngươi nhất định rất vui…” Hắn thấy đối phương nghe vậy thì hơi cau mày, không biết mình đã nói sai ở đâu, bèn thay đổi lời nói, “Ngươi vẫn tốt chứ, có yêu bắt nạt ngươi không?”

Thiếu nữ mặt mày mới dãn ra, chỉ nhìn hắn cười.

“Ngươi cười cái gì? Mặc dù ta chỉ là một bán yêu nhỏ yếu, nhưng nếu có yêu bắt nạt ngươi, ta nhất định sẽ thay ngươi xả giận, đại yêu đi nữa cũng không sợ!”

Thiếu nữ hừ nhẹ: “Trừ ngươi từng rút lông chim của ta, nào có yêu dám bắt nạt ta.”

Bích Du ngượng ngùng gãi đầu: “Khi ấy không hiểu chuyện, xin lỗi…”
“Ngoại trừ xin lỗi, ngươi không muốn nói gì khác?” Chim loan thấy đối phương không lên tiếng: “Vậy ta đi đây.”

Bích Du vội la lên: “Khoan đã!”

Chim loan quay đầu lại: “Sao thế?”

Bích Du thấy nàng thật sự đứng lại, trái lại không biết làm sao: “Ngươi, ngươi phải bảo trọng đấy.”

Chim loan bật cười, nhanh nhẹn xoay người, thân hình nhỏ nhắn hết sức linh hoạt, thoáng cái đã lẫn vào bầy yêu huyên náo.

Bích Du kinh ngạc nhìn theo, hậu tri hậu giác vẫy tay.

Phi Vũ đột nhiên từ phía sau nhảy tới, ôm cổ Bích Du: “Quên mất những gì ta dạy ngươi rồi sao? Làm chim yêu, thì phải làm chim ác, ngươi hiện tại đuổi theo nàng tỏ tình, có dám hay không?”

Bích Du thẹn quá thành giận, nhưng không tiện phát tác, tựa như một thiếu niên thanh khiết, ngập ngừng nói: “Dám thì dám, nhưng không cần phải đi. Chúng ta chỉ là bạn bình thường…”

Xích Sơ vỗ đầu Bích Du: “Có tiền đồ chút đi!”

Nguyễn Khôi nhỏ giọng nói: “Phong thủy luân lưu chuyển.” Trước đây luôn là Bích Du đối với hắn hận sắt không thành thép, nói hắn không tiền đồ.

Chim loan rời khỏi Hồng Trần Túy Mộng Lâu, bên ngoài đèn đuốc lấp loáng, hai đồng bạn đang đứng dưới đèn chờ nàng.

“Nhanh như vậy? Họa mi trêu chọc nói: “Còn tưởng rằng đêm nay ngươi không ra ngoài.”

Sơn ca nói: “Ta xem đồng hương kia của ngươi, yêu khí quanh thân nông cạn, như có như không, là bán yêu sao?”

Chim loan gật đầu.

Họa mi hơi bĩu môi: “Vậy còn có thể nói cái gì, phí thời gian.”

Ba yêu đi giữa hoa phố rộn ràng, đều là thiếu nữ xinh đẹp, quần áo hoa lệ, khí chất tự nhiên hào phóng, nhìn qua biết ngay là tiểu yêu từ trong cung ra ngoài.

Chim loan phản bác: “Đừng nói vậy, Bích Du rất tốt.”

Họa mi cười nói: “Ngươi còn nói họa sĩ kia rất tốt, thay lòng nhanh thật, gặp ai đều nói người ấy tốt?”

Sơn ca khẽ kêu lên, muốn bịt miệng họa mi, chim loan lại không tức giận, chỉ khẽ mỉm cười: “Đợi Vạn Yêu Đại Hội kết thúc, ta sẽ chào từ biệt với tổng quản đại yêu. Có vài lời, không sợ nói cùng các ngươi…”

Nàng thấy hai đồng bạn ngừng đùa giỡn, kinh ngạc trợn mắt nhìn nàng, tiếp tục nói: “Trước lúc ta tới Phong Nguyệt Thành, một lòng chỉ muốn trông thấy thiên địa rộng lớn, muốn gặp gỡ đồng bạn lợi hại, muốn trở thành danh ca ở Yêu giới, tóm lại cái gì đều muốn. Sau khi vào thành, đúng là vui vẻ hồi lâu. Sau nữa, lại hoài niệm rừng cây nhỏ ở quê hương, tự do tự tại, muốn hát cái gì thì hát. Ca hát, vốn là chuyện rất vui sướng.”

Họa mi vẻ mặt mờ mịt: “Rốt cuộc ngươi đang nói cái gì, ngươi muốn rời đi? Vất vả lắm mới leo lên đến, ngươi điên rồi sao?”
Sơn ca nói: “Ngươi đang nói giỡn đi? Cái này có quan hệ gì với con bán yêu kia?”

Chim loan nói: “Đương nhiên là có quan hệ. Họa sĩ ôn nhu hiền lành, tài hoa hơn người, nhưng ta gặp hắn, sẽ cảm thấy xấu hổ tự ti, giống như hắn là trăng sáng trên trời, ta là chim sẻ trên cây. Ta gặp Bích Du, thì lại khác, chỉ cảm thấy rất vui, nhớ tới những chuyện lý thú trước đây, đáy lòng càng thêm sung sướng. Phong Nguyệt Thành không thích hợp với ta, giống như họa sĩ không thích hợp với ta. Quanh co lòng vòng một hồi, mới biết mình chân chính muốn gì.”

“Cái gì đều muốn, thì rất dễ chẳng có được gì. May mà yêu sinh còn dài, có thể quay đầu lại…”

Huyên náo tản đi, ánh trăng trong Trúc Lý Quán trong trẻo lạnh lùng, tiếng nước chảy róc rách.

Mạnh Tuyết Lý quay đầu lại hỏi: “Ban nãy các ngươi chạy đi đâu vậy?”

Xích Sơ cười cợt nói: “Hê hê, Bích Du gặp yêu mình thích.”

Phi Vũ:”Chim loan nhỏ thật đáng yêu nha.”

Nguyễn Khôi: “…Cốt linh không nhỏ.”

Bích Du: “Ta không có!”

Mạnh Tuyết Lý bừng tỉnh: “Chính là con yêu trên đường đến Trần Yêu Tháp, ngươi từng đè cập tới?”

Bích Du hàm hồ trả lời, càng thấy lúng túng: “Muộn lắm rồi, ta đi ngủ.”

Nguyễn Khôi: “Vậy ta cũng đi.”

Phi Vũ, Xích Sơ ngoài miệng kêu “Đừng đi, ca ca dạy ngươi theo đuổi mỹ yêu” “Vừa dạy vừa thực hành”, nhảy tưng tưng đuổi theo.

Lại nghe Tễ Tiêu chân nhân nhàn nhạt nói: “Sáng mai thử tu vi.”

Hai yêu lập tức im bặt, cụp đuôi chuồn mất.

Thận thú nhìn trăng thổ tức, vẫn chăm chỉ tu luyện. Rừng trúc nháy mắt yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng chim hót côn trùng kêu.

Sau nửa đêm đổ một cơn mưa, bên cửa sổ lụa trắng in bóng loang lổ, trước bàn ánh nến lay động, Mạnh Tuyết Lý không ngủ, ngưng thần tường tận Linh khí tuyến Phong Nguyệt Thành Tễ Tiêu vẽ.

“Có thể thấy bao nhiêu?” Tễ Tiêu đứng sau lưng y.

“Hơn phân nửa.” Mạnh Tuyết Lý nói, “Cách này không tệ, không chỉ rèn luyện thần thức, mà tu vi cũng tiến triển. Nếu muốn đột phá cảnh giới, vẫn thiếu chút nữa.”

Tễ Tiêu: “Không vội.”

“Ngũ giác đã nhạy bén rất nhiều, đi thật xa, vẫn nghe thấy tiếng thì thầm của tiểu yêu sau lưng…” Mạnh Tuyết Lý để bức tranh xuống, hắng hắng đổi giọng, “Vốn Côn Sơn Đại Vương vẫn đang nghiêm túc lựa chọn, nhân tộc tu sĩ lại lắc đầu, Đại Vương thấy hắn mất hứng, cũng không chọn nữa.”

Y xoay người lại quan sát Tễ Tiêu, giọng lại thay đổi, bắt chước một con yêu khác: “Người nọ thanh cao kiêu ngạo, như băng như tuyết, thật không nhìn ra, sẽ dùng cách này để cố sủng.”

Tễ Tiêu cười cười: “Tối nay chơi có vui không? Côn Sơn Đại Vương.”

Mạnh Tuyết Lý hắng giọng, vốn muốn nói rất vui, thấy xích vàng nối giữa mình và Tễ Tiêu còn chưa cởi ra, ngoan ngoãn giơ tay: “Ôi, đều là diễn trò, ngươi quên tháo cái này.”

Tễ Tiêu rũ mắt, liếc nhìn giá cắm nến.

Ánh nến bỗng nhiên dập tắt, một luồng khói xanh phiêu tán. Tễ Tiêu bỗng nhiên lay động xiềng xích, thanh âm tinh tế lanh lảnh.

Mạnh Tuyết Lý lảo đảo hai bước, bị bao phủ trong cái bóng của đạo lữ. Tễ Tiêu nghiêng đầu, nhẹ giọng nói một câu bên tai y.

Giữa lúc môi mỏng khép mở, dòng khí yếu ớt phả vào lỗ tai Mạnh Tuyết Lý, vừa nhẹ vừa nhột, rái tai y nóng lên, tim đập nhanh hơn.

Bên ngoài lầu mưa gió xuyên qua tầng lá, thanh thế bộc phát, giống như đập vào lòng y.

Hai người hô hấp quấn quít, quỷ thần xui khiến, Mạnh Tuyết Lý nhón chân lên.

Chuyện sau đó không chịu sự khống chế của y.

Bên ngoài lầu trúc mưa gió lất phất. Mạnh Tuyết Lý giống như biến thành một cây trúc xanh, cái eo mềm dẻo bị Tễ Tiêu nắm lấy, không khỏi mưa gió vùi dập, chập chờn phập phồng.

Phong Nguyệt Thành vào hè, ban ngày nóng bức, cành trúc đêm khuya gặp cam lâm, sau khi được nước mưa gột rửa, tỏa ánh hào quang, khiến người yêu thích không buông tay.

Chương 142: Chải lông thì có thể

Mưa ngừng mây tan, nắng ban mai chiếu rọi.

Sương mù bảng lảng màu trắng, trôi nổi giữa rừng trúc. Nắng sớm xuyên qua sương mù, bóng trúc, lụa mỏng, chiếu vào trong phòng.

Mạnh Tuyết Lý co người lại, ẩn sâu mình vào chăn gấm mềm mại.

Tễ Tiêu đã mặc quần áo chỉnh tề, vỗ nhẹ đống chăn: “Tuyết Lý?”

“Quả bóng điêu” khẽ run, không lên tiếng.

Tễ Tiêu ân cần hỏi: “Không khỏe sao?”

Mạnh Tuyết Lý mở hé chăn, chỉ lộ một đôi mắt. Con ngươi của y ướt át linh động, hơi đỏ ửng, giống như giọt sương trong suốt tô điểm trên lá trúc, tắm ánh ban mai.

Mạnh Tuyết Lý giọng nói khẽ run: “Ta muốn ở một mình chốc lát.”

Tễ Tiêu suy nghĩ: “Không được, lúc này ngươi vận hành chân nguyên, với tu vi rất có lợi. Đợi ta vì ngươi đẩy cung quá máu, khai thông kinh mạch, lần song tu này mới coi như viên mãn.”

Vừa nói vừa đưa tay ra, muốn ôm tiểu đạo lữ ra khỏi chăn.

Mạnh Tuyết Lý sắc mặt đỏ lên, một tay ôm lấy cái bụng hơi trầm xuống của mình, cảm giác lưu lại trong cơ thể dị thường rõ ràng, đêm qua dùng mọi cách thân mật hiện lên trong đầu, khiến y tâm hoảng ý loạn, nhưng lúc này đây, Tễ Tiêu lại nói chuyện “tu hành” với y, nghiêm túc như bàn việc công, ngược lại là y tỏ ra thiếu tự nhiên, bởi vì tư tình lười biếng chính sự.

Mạnh Tuyết Lý xấu hổ nói: “Nếu quả thật nói phải trái, tối hôm qua ngươi cũng không nên giày vò ta như vậy!”

Tễ Tiêu đàng hoàng nhận sai: “Tình đến khó tự kiêm chế, xin lỗi. Ta cũng không có nhiều kinh nghiệm. Tương lai còn dài, chúng ta cùng tiến bộ.”

Mạnh Tuyết Lý tung chăn trùm kín đầu, để lại cho Tễ Tiêu một bóng lưng túc giận.

Tễ Tiêu ngẩn ra. Qua vài tháng, hai vấn đề kia lại lần nữa dây dưa hắn – đạo lữ có phải tức giận hay không? Tại sao y lại tức giận?

Hắn ôm đối phương cả người và chăn vào trong lòng từ sau lưng, quyết định thay đổi giải thích: “Vậy ta vào thức hải của ngươi, chải lông cho ngươi, thuận tiện khai thông kinh mạch cho ngươi, được không?”

Mạnh Tuyết Lý xoay người: “Có thể.”

À, chải lông là có thể. Tễ Tiêu cười, hai trán chạm nhau, phân ra một luồng thần thức.

Trong thức hải gió nhẹ mơn trớn, sóng biếc rạo rực, Tễ Tiêu ngồi trên bãi đá ngầm cạnh bờ biển, tay cầm lược gỗ, tiểu điêu quyến luyến vùi ở đầu gối hắn làm nũng.

Chải đến nơi sảng khoái, tiểu bạch điêu trong thức hải nhẹ duỗi chân sau, mà Mạnh Tuyết Lý nằm trên giường, giống như măng non được mưa xuân gột rửa, một đêm hút no nước, thỏa mãn từ dưới đất chui lên.

Mạnh Tuyết Lý ban ngày ra ngoài đi dạo, quan sát Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành, rèn luyện thần thức, buổi tối song tu cùng đạo lữ, tăng tiến tu vi, cuộc sống dễ chịu mà dư dật.

Tễ Tiêu bận rộn hơn so với y, muốn hướng dẫn những yêu vật khác trong Trúc Lý Quán tu hành, kiểm tra tiến độ tu luyện của bọn họ. Trong đó tu vi tiến bộ nhanh nhất, chính là Thận thú trước đây chán chường lười biếng nhất. Bích Du và Nguyễn Khôi vốn nhát gan cẩn thận, nhưng lần này cùng Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu đồng hành, trải qua mạo hiểm lên xuống phập phồng, lá gan cũng dần lớn hơn. Khi hai yêu Xích Sơ, Phi Vũ mất phong độ đại yêu trêu ghẹo Bích Du và chim loan, Bích Du mặt đỏ lên, ra sức cãi lại, từ gập ghềnh trắc trở đến trôi chảy như nước, công phu ngoài miệng tiếng bộ kinh người.

Mạnh Tuyết Lý không thể không cảnh cáo Xích Sơ, Phi Vũ: “Đừng làm hư lao động trẻ em của ta. Tiểu nhị Ám Hành có công việc đàng hoàng.”

Thời gian vui vẻ luôn ngắn ngủi, bất tri bất giác, đã đến ngày trước khi diễn ra Vạn Yêu Đại Hội.

Ngày đó, Hồng Lâu chủ mang theo một nhóm yêu, đi tới Trúc Lý Quán từ sớm, uống trà ăn điểm tâm với Côn Sơn Đại Vương, lời nói nhiệt tình: “Lão huynh, gần đây hết thảy còn hài lòng?”

Mạnh Tuyết Lý: “Nhờ Hồng Lâu chủ chăm sóc, không tệ.”

Tổng quản bên người Hồng Lâu chủ cười nói: “Từ lúc ngài vào thành, lâu chủ sắp xếp ăn ở đi lại, cử hành hội tuyển chim yêu mỹ mạo, phàm là nhu cầu của ngài, lâu chủ đều hết sức để ý…”

Hồng Lâu chủ khoát tay cắt ngang: “Đừng nói những thứ này, ta và Côn Sơn Đại Vương huynh đệ hợp nhau, những việc đó là đương nhiên. Trước chúng ta còn nói, đêm trước ngày diễn ra Vạn Yêu Đại Hội, cũng chính là đêm nay, hai vị thị sủng bên cạnh y, sẽ cùng ta du thuyền ở Lưu Ly Hồ. Hôm nay ta mang theo vài vị mỹ yêu tới, đợi Vạn Yêu Đại Hội kết thúc, sẽ cùng lão huynh trở về lãnh địa Côn Sơn. Huynh đệ tốt mà, thỉnh thoảng trao đổi, chuyện vui thú nhất trong cuộc đời yêu.”

Hắn ra hiệu cho đám tiểu yêu sau lưng tiến lên hai bước, “Lão huynh ngươi xem, mấy vị này đều là chim yêu, hợp khẩu vị ngươi sao?”

Hắn bề ngoài đến nói giao tình, thực chất ám chỉ Côn Sơn Đại Vương nên tuân thủ lời hứa, không chỉ muốn Xích Sơ, Phi Vũ đêm nay cùng du thuyền, còn lấy danh “trao đổi”, để hai yêu từ đây lưu lại.

“Trao đổi ngược lại không cần.” Mạnh Tuyết Lý liếc nhìn hai thị sủng hưng phấn, vẻ mặt hết cách thương tiếc. Hết cách là đối với hai yêu, bọn họ đang truyền âm kêu gào:

“Mau đưa hai ta đi!”

“Con tú bà yêu này làm ác đa đoan, ông trời không báo ứng, chúng ta đi báo ứng hắn!”

Thương tiếc là không đành lòng với tương lai vận mạng của Hồng Lâu chủ, lâu chủ lại cho rằng y không nỡ từ bỏ thứ yêu thích. Hồng Lâu chủ sắc mặt trầm xuống, đứng dậy đang định phát tác, yêu bộc xung quanh trở nên khẩn trương.

Chỉ nghe Côn Sơn Đại Vương nhàn nhạt nói: “Hai tiểu yêu này, có thể được lâu chủ nhìn trúng, là phúc phận của bọn họ, sau này, liền theo lâu chủ thôi.”

Xích Sơ, Phi Vũ mỉm cười, ngậm thẹn thùng mang giận nhìn Hồng Lâu chủ.

Hồng Lâu chủ vô cùng vui vẻ: “Tịch dương đã hạ đêm sắp đến, ta chờ trên Lưu Ly Hồ.” Hắn cùng Côn Sơn Đại Vương cáo từ, “Đa tạ lão huynh! Ta không quấy rầy nữa.”

Sau khi rời khỏi rừng trúc, tổng quản Hồng Lâu khen: “Quả nhiên không có mỹ yêu nào mà lâu chủ không có được, hai người họ lúc mới tới kiêu ngạo biết bao, cũng không thoát khỏi bàn tay của lâu chủ.”

Hồng Lâu chủ đắc ý: “Chuẩn bị thật tốt cho ta.”

“Chuẩn bị cái gì?”

Hồng Lâu chủ cười lạnh nói: “Khí cụ nha. Hai yêu kia được nuông chiều cả người ngang ngược, ta còn cần chăm sóc dạy dỗ một phen, đem bọn họ thần phục đến ngoan ngoan dễ bảo, mới có quên đi Côn Sơn Đại Vương, từ nay về sau tuyệt vọng đi theo ta.”
“Lâu chủ anh minh.”

“Đi đi, ta đến xem Tân Tuyết.” Hồng Lâu chủ rời khỏi rừng trúc, tới hậu hoa viên tìm chim uyên yêu kia – thanh thuần vô tội, yêu như tên, thật giống một trận tuyết mới hạ. Linh Sơn Đại Vương có thể không thích sao?

Nhạc ban thấy lâu chủ đến, dừng biểu diễn, chim cực lạc yêu cùng những vũ cơ khác hành lễ thăm hỏi, lụa màu bay múa trong tay rối rít rơi xuống.

Hồng Lâu chủ đi về phía chim uyên mới tới, giống như quan tâm nói: “Luyện thế nào, tối mai có thể ra sân hay không?”

Tước Tiên Minh có ý ám chỉ mỉm cười: “Ta chờ đợi ngày này đã rất lâu rồi. Không thành công cũng thành nhân. Chúng ta khi nào vào cung?”

Hắn đi theo chim cực lạc yêu luyện múa, lúc không có ai thì luyện tập ám sát.

Hồng Lâu chủ dặn dò: “Sáng mai, có quản sự trong cung tới đón đội múa và ban nhạc. Ngươi vào cung, đừng lộ mặt, tránh cho những đại yêu khác nhìn trúng. Trong dạ tiệc kết thúc điệu múa, khăn che mặt rơi xuống, mới có thể khiến Linh Sơn Đại Vương trước mắt sáng lên. Đến lúc đó, ta lại từ chỗ bàn tân khách, nói tốt đôi câu vì ngươi, nước chảy thành sông…”

Tước Tiên Minh cố nén buồn nôn, dịu dàng cười nói: “Ta đã hiểu, liền nghe theo sự sắp xếp của ca ca.”

Hồng Lâu chủ luôn miệng tán thưởng, chỉ cảm thấy đắc ý, mọi chuyện đều thuận lợi.

“Tiểu Viên chạy, bảo kính mất. Chuyến đi Yêu giới lần này mọi chuyện không thuận, Cảnh chủ bảo chúng ta mau trở về.” Trong cung điện Yêu Vương, Xuân Thủy ảm đạm than thở. Hai cô nương không tìm thấy Tước Tiên Minh, lại nhận được tin tức của Hồ Tứ, bèn vào cung chào từ biệt với Yêu Vương.

Linh Sơn ngồi ngay ngắn trên ngai vương cao cấp, khẽ cau mày. Hắn không quan tâm đến con khổng tước tên “Tiểu Viên” kia, nghe tên thì biết là sủng vật Hồ Tứ nhất thời hứng khởi nuôi, chạy thì chạy, hắn tương đối quan tâm đến “Kinh Hồng Kính”.

Thu Quang: “Cảnh chủ còn nói, tối mai, ngài nhất định sẽ thấy bảo kính!”

Linh Sơn vẻ mặt hơi hòa hoãn: “Bổn vương tin. Một lời của Thánh nhân, có thể như tiếng trời vậy.”

Xuân Thủy nghiêm túc nói: “Thiên đạo chứng giám, Cảnh chủ nói, không thể để lỡ.”

Leo lên phi hành pháp khí, rời khỏi cung điện, Xuân Thủy vỗ nhẹ ngực: “Hắn cau mày một cái, tim ta liền đập rộn lên, còn tưởng rằng hắn không có được bảo kính, thẹn quá thành giận muốn giữ chúng ta lại.”

Thu Quang lắc đầu nói: “Không đâu. Yêu giới còn chưa hoàn toàn thống nhất, hắn xé rách da mặt với Cảnh chủ, có lợi gì cho hắn?”

Xuân Thủy không yên tâm: “Chúng ta đi, Tiểu Viên làm thế nào? Nghe những lời hắn nói lúc trước, hình như có thù oán với Yêu Vương. Chẳng may đi trả thù trái lại bị bắt…”

“Yêu Vương đa mưu, cho dù bắt được hắn, nhất định sẽ đem hắn làm con tin, trao đổi chỗ tốt lớn hơn với Cảnh chủ, hắn ngược lại không nguy hiểm đến tính mạng.”

Xuân Thủy gật đầu: “Ôi, chúng ta suy nghĩ nát óc, cũng không đoán trúng tâm ý của Cảnh chủ. Chỉ mong Tiểu Viên, cát yêu tự có thiên tướng.”

Khi Xích Sơ, Phi Vũ hi hi ha ha trở lại, Mạnh Tuyết Lý đang đứng trước bàn, ngưng thần tĩnh khí, nhấc bút đưa tay, vẽ ra Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành.

Khí tức bị phá vỡ, y dứt khoát gác bút lại: “Tại sao không đi du hồ? Không chỉnh tú bà yêu?”

Xích Sơ nhảy về phía trước: “Đi ngay đây, trong lúc bận bịu trộm rảnh rỗi tới báo tin mừng!”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Xem nụ cười trên sự đau khổ của người khác này, là Linh Sơn gặp chuyện xui xẻo?”

“Đoán chính xác!” Phi Vũ giơ ngón tay cái với y, “Phải kể đến trước đây, Linh Sơn lần này tổ chức đại hội, phát thiệp mời rộng rãi, thậm chí phát ra bên ngoài Yêu giới, mời nhân gian nhị Thánh…”
Yêu tộc tân vương lên ngôi, nhân gian có có hai vị Thánh nhân chí cao, Thiên Hồ Cảnh chủ và Quy Thanh chân nhân, phái sứ giả đưa tới thần khí yêu tộc, hai bảo kính “Kinh Hồng”, “Chiếu Ảnh”, tượng trưng cho việc thiết lập quan hệ giữa hai tộc. Chuyện này vốn rất hoàn hảo, khiến Yêu tộc tự hào, ghi vào sử sách.

“Ngươi nói thật dài dòng.” Xích Sơ cắt ngang Phi Vũ, “Hôm nay Linh Sơn triệu kiến sứ giả nhân gian, sứ giả của Cảnh chủ nói, Kinh Hồng Kính mất. Minh Nguyệt Hồ ác hơn, lại phái người đưa tới một mặt “Chiếu Ảnh Kính” giả.”

Mạnh Tuyết Lý giật mình: “Chiếu Ảnh Kính?”

“Ha ha ha! Giả!” Xích Sơ hạ thấp giọng, bắt chước giọng điệu của Linh Sơn, “Bổn vương cũng không phải là hạng người chấp nhặt, bảo kính mất, chỉ cần đúng sự thật báo lại, bổn vương sẽ không trách tội. Mượn kính thật của ta, không trả lại, còn đưa kính giả là muốn thế nào?”

Phi Vũ nói tiếp: “Dứt lời chỉ về phía sứ giả của Minh Nguyệt Hồ, “Giam hắn vào ngục, vào bữa tiệc đêm mai, giết hắn tế cờ”!”

Mạnh Tuyết Lý: “Sao các ngươi biết?”

“Trong cung truyền ra, đường chính trong thành đều đang bàn tán đó! Bảo rằng có hai bảo kính, cuối cùng chẳng có cái nào. Nhân tộc lật lọng, đây là không coi Yêu tộc ra gì, sau khi Vạn Yêu Đại Hội diễn ra, bầy yêu muốn dưới sự chỉ đạo của Linh Sơn Đại Vương, vượt qua “Khư Vô Ích”, tấn công Nhân giới!”

Mạnh Tuyết Lý suy tư chốc lát, lắc đầu nói: “Không đúng?”

“Không đúng chỗ nào?”

Mạnh Tuyết Lý: “Quy Thanh đưa Chiếu Ảnh Kính cho Thái Hành, mục đích là soi ra ảnh thần hồn của ta, khiến ta không có chỗ đặt chân ở nhân gian. Nếu kính này là của Quy Thanh, hắn có thể lấy ra từ sớm, tốt nhất là ở ngày “Tế bái đại điển của Tễ Tiêu chân nhân”, phái đệ tử lên Hàn Sơn chất vấn, không cần chờ đến bí cảnh hậu kỳ, nửa đường đổi kế. Cho nên Chiếu Ảnh Kính không phải của hắn, là người khác, hoặc yêu khác đưa cho hắn, khả năng lớn nhất, là Linh Sơn đưa cho hắn. Trong chuyện này, mục đích của Quy Thanh và Linh Sơn nhất trí, nhưng ta mất tích, mục tiêu của bọn họ không còn, sao có thể trả lại bảo kính? Đương nhiên còn ở nhân gian, trong tay Thái Hành. Đợi ta ở nhân gian hiện thân, lập tức gây khó dễ với ta!”

Xích Sơ thu hồi vẻ mặt đùa giỡn: “Ngươi là nói, Linh Sơn biết đó là kính giả, nhưng ngay trước mặt bầy yêu, cố ý diễn trò? Cố ý trước một ngày diễn ra Vạn Yêu Đại Hội, lan truyền chuyện này khắp Phong Nguyệt Thành, khắp Yêu giới? Hắn vì mang binh tấn công nhân gian, hay là có hiệp nghị gì với nhân gian Thánh nhân?”

Mạnh Tuyết Lý trầm ngâm đáp: “Rất có thể.”

Phi Vũ đầy mặt mở mịt: “Ôi, Yêu Vương các ngươi, ý tưởng chung quy vẫn nhiều hơn những con yêu khác.”

Xích Sơ vỗ đầu hắn: “Đầu hạc tương đối nhỏ, không trách ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý chợt hỏi: “Sứ giả của Minh Nguyệt Hồ tên là gì?”

“Không biết, nghe nói là một thiếu niên kiếm tu, bị giam trong địa lao.” Xích Sơ, Phi Vũ đồng loạt mờ mịt, “Bây giờ tình huống thế nào, rất nghiêm trọng sao?”

“Không sao.” Mạnh Tuyết Lý cười cười, “Đi du hồ đi. Ta đi tìm đạo lữ.”

Tễ Tiêu tĩnh tọa ở lộ đài trong rừng trúc. Mạnh Tuyết Lý đem chuyện đã xảy ra, suy nghĩ của mình nói một lần, thấy đạo lữ vẻ mặt vẫn nhàn nhạt, không thay đổi, tâm tình ổn định rất nhiều.

“Là Kinh Địch sao? Hắn là đại sư huynh của Minh Nguyệt Hồ.” Mạnh Tuyết Lý hỏi, “Sư phụ của hắn là chưởng môn của Minh Nguyệt Hồ, chẳng lẽ không tới cứu hắn?”

Y ở trong Hãn Hải bí cảnh, làm quen với một đám tu sĩ trẻ tuổi, lại từng đích thân dạy dỗ, thấy bọn họ như thấy vãn bối. Mặc dù từng bị Kinh Địch làm tức giận, nhưng trẻ nhỏ ngỗ nghịch đến đâu, trưởng bối cũng không thể thấy chết mà không cứu.

Tễ Tiêu lại nói: “Chưa chắc là hắn. Tối mai Vạn Yêu tụ tập, tình cảnh hỗn loạn, ta thử đi thăm dò xem.”

Mạnh Tuyết Lý: “Được. Tối mai xem tình thế mà làm.”

Quy luật của Linh khí tuyến trong Phong Nguyệt Thành, sứ giả của nhân gian tới Yêu giới, đột nhiên xuất hiện thần khí Yêu tộc, từng chuyện một xâu thành chuỗi trong đầu y, đan thành một tấm lưới lớn chậm rãi thu lại….Mối liên hệ giữa hai giới Nhân và Yêu, so với mấy trăm năm trước đều nhiều hơn, y mơ hồ cảm thấy bất an, không biết nhân gian có nảy sinh biến cố gì không, Tiểu Ngu, Trường Xuân Phong, mọi người ở Hàn Sơn, Tiền chưởng quỹ, Hàn Môn Thành bây giờ thế nào.Đêm khuya, Ngu Khởi Sơ đi trong Hàn Môn Thành.

Cửa hàng đóng cửa, nhà nhà tắt đèn, bốn phía yên tĩnh. Trên đường đá nhỏ, tiếng bước chân trở nên rõ ràng, ánh trăng sáng trắng như sương rơi.

Từ lúc Hàn Sơn phong sơn, Ngu Khởi Sơ muốn gặp Tiền chưởng quỹ, chỉ có thể thông qua truyền tống trận đến Hàn Môn Thành, mỗi lần đều là đêm khuya tới thăm, lặng yên không một tiếng động.

Một tay giao linh thạch, một tay giao cành đào, sau khi giao dịch hoàn thành, hắn phải đưa chuột kim tiền cho Tiền chưởng quỹ mượn ôm một lát, Tiền chưởng quỹ sẽ mời hắn ăn dưa hấu ướp lạnh. Ăn xong dưa hấu, hắn phải đi về, về lại Trường Xuân Phong luyện kiếm, tu hành, nuôi chuột cho cá ăn, dạy dỗ Tiểu Hòe nhập đạo.

Bỗng nhiên trước mắt tối sầm, Ngu Khởi Sơ theo bản năng ngẩng đầu lên, chí thấy một đám mây đen xuất hiện trên đỉnh đầu.

Đám mây hiện lên sắc đỏ nhàn nhạt, thấp lùn hơn so với tầng mây trên không trung, lại cao hơn so với nóc phòng nhánh cây, hoàn toàn ngăn chặn ánh trăng chiếu vào trên người hắn, khiến hắn bị bao phủ trong bóng tối. Ngu Khởi Sơ thầm giật mình, nắm chặt nhuyễn kiếm bên eo.

Mây đỏ không động theo gió, chỉ động theo hắn. Hắn đi nhanh, đám mây cũng theo nhanh; hắn đi chậm, mây cũng chậm lại.

Không gian xung quanh không có chân nguyên chập chờn, tu sĩ cưỡi mây đã đạt tới cảnh giới làm phép thuận theo tự nhiên, phản phác quy chân.

Cầm cái kiếm gì đều vô dụng, xuất kiếm nhanh nữa cũng vô ích. Khi Ngu Khởi Sơ ý thức được điểm này, hắn trái lại buông tay ra, chắp tay đứng yên, ngẩng đầu bình tĩnh hỏi:

“Vị tiền bối nào đại giá Hàn Sơn?”

Đêm hề gió mát gột rửa, từ đám mây truyền ra một giọng nói lả lướt buông tuồng:

“Nhóc con, đây là Hàn Môn Thành, trước không núi, sau không nước, sao lại trở thành địa giới của Hàn Sơn rồi?”

Tiếng nói vừa dứt, đám mây giữa không trung tản ra, chỉ thấy một người áo đỏ ngồi xếp bằng trên mây.

Ngu Khởi Sơ ngưng thần nhìn kỹ, rốt cuộc thấy rõ mặt mũi người nọ, nháy mắt như trút được gánh nặng: “Tiền bối, là ngươi à!” Hắn cười lên, “Bệnh của ngươi khá hơn chút nào chưa?”

Chương 143: Ép mua ép bán

Ở trong trí nhớ của Ngu Khởi Sơ, người này từng đi ngang qua Trường Xuân Phong vào đêm khuya, hắn và Tiểu Hòe còn coi pháp khí phi hành của đối phương là sao rơi, quỳ xuống đất cầu nguyện, quả thật có chút mất mặt. Đợii phi hành pháp khí của đối phương đi xa, hắn hỏi Mạnh Tuyết Lý đó là vị tiền bối nào. Câu trả lời của Mạnh Tuyết Lý khiến người ta khắc sâu ấn tượng: Tiền bối có bệnh.

Vì vậy giờ phút này, Ngu Khởi Sơ nở nụ cười chân thành, thoáng thẹn thùng thăm hỏi, bệnh của ngươi tốt hơn chút nào chưa.

Người áo đỏ thần sắc khẽ biến, chăm chú nhìn hắn thật lâu.

Ngu Khởi Sơ không biết mình nói sai chỗ nào, không né không tránh nhìn lại, ánh mắt trong suốt: “Tiền bối, đã trễ thế này, ngươi muốn đi đâu? Cần giúp không?”

Mặc dù đối phương tu vi cao thâm, nhưng dù sao “có bệnh”, chưa biết chừng thật sự có gì đó bất tiện.

Hồ Tứ nói: “Ta đến Hanh Thông Tụ Nguyên, tìm Tiền Dự Chi.”

Ngu Khởi Sơ cười nói: “Thật trùng hợp, ta cũng vậy. Tiền bối đi cùng ta, ta biết đường tắt.”

Mây đỏ đong đưa, giống như đang thưởng thức ánh trăng, bay rất chậm, Ngu Khởi Sơ đành phải đi từ từ.

Hồ Tứ hỏi: “Khi nào đột phá?”

“Mấy ngày trước, ầy, cũng có thể nói là ngày hôm qua, ta không nhớ rõ.”

“Bên ngoài nói gì về ngươi, ngươi biết không?”

Ngu Khởi Sơ gãi đầu: “Không biết.” Hắn ở Trường Xuân Phong bận rộn nhiều việc, thỉnh thoảng đến gặp Tiền Dự Chi, cũng là nhân lúc đêm khuya vắng vẻ lặng lẽ xuống núi, nào có thời gian nghe lời ong tiếng ve đầu đường cuối ngõ.

Ở trong Hãn Hải bí cảnh, một đám tu sĩ trẻ tuổi được sư đồ Trường Xuân Phong chỉ điểm, sau khi trở lại môn phái đa số lựa chọn bế quan, chải chuốt cảm ngộ. Gần đây bọn họ lần lượt xuất quan, cảnh giới tăng tiến. Trong lúc nhất thời, tu hành giới xuất hiện thêm rất nhiều thiếu niên thiên tài, so với rất nhiều niên đại huy hoàng trong lịch sử cũng phồn vinh hơn.

Nhưng mà có người thì có phân tranh, chung quy không tránh được “so sánh”. Ngu Khởi Sơ bởi vì Tĩnh Tư Cốc chi biến ở Hàn Sơn mà thành danh, đương nhiên cũng bị đem ra so sánh.

Hồ Tứ liệt kê vài cái tên, tóm tắt đạo pháp và sư thừa của bọn họ, Ngu Khởi Sơ nghe mà không hiểu gì.

Hồ Tứ hỏi; “Những người này đều là tu sĩ có tuổi tác xấp xỉ ngươi, là hy vọng tương lai của tu hành giới. Ngươi cho rằng, so với bọn họ ngươi thế nào?”

Ngu Khởi Sơ càng cảm thấy có lỗi:”Hẳn là so với ta mạnh hơn đi. Ta chỉ may mắn mà thôi.”

Hồ Tứ nghe vậy khó thở. Hắn đã lâu chưa được thể nghiệm loại “khó thở” này rồi, cười lạnh nói: “Người ta còn mạnh hơn ngươi, ngươi cảm thấy mình xứng là đệ tử của Trường Xuân Phong sao?”

Ý là nói, ngươi xứng là sư đệ của Tễ Tiêu sao, xứng làm sư đệ của ta sao?

Ngu Khởi Sơ suy nghĩ một chút, bình tĩnh nói: “Đúng vậy. Cái này không có gì mà xứng với không xứng cả. Trừ khi sư phụ đuổi ta ra cửa.”

Hồ Tứ thoáng run rẩy. Ngu Khởi Sơ mang trong mình giao đan, dựa vào nhãn lực và khí thuật của hắn, liếc qua liền biết chân tướng: Người thanh niên này nhiều lần gặp cơ duyên, được vận mệnh ưu đãi.

Loại thiên tài trẻ tuổi này, từ lúc bước chân lên con đường tu đạo, vận khí liền tốt hơn hẳn những người khác, vốn nên hăm hở hăng hái, cho dù ra vẻ chững chạc, bình tĩnh chín chắn, khóe mắt chân mày cũng khó tránh khỏi toát ra chút kiêu ngạo.

Nhưng Ngu Khởi Sơ cái gì cũng không có. Trên người hắn không có thanh thế đáng sợ “Một kiếm vừa ra, ai dám tranh phong” của kiếm tu, ngay cả khí chất sắc bén của võ tu cũng không có.

Giống như một viên ngọc thô chưa qua mài dũa chưa được đánh bóng, trời sinh nhẵn nhụi trầm tĩnh, ám hợp “thuận theo tự nhiên” chi đạo. Không giống người tuổi trẻ, lại có sự chân thành và nhiệt tình của bọn họ.

Hồ Tứ thầm thấy không thoải mái. Tễ Tiêu sao có thể dạy ra sư đệ như vậy? Căn bản không giống Tễ Tiêu. Đương nhiên, cũng không giống con linh điêu tuyết sơn kia.

“Nói ngươi ngốc, ngươi lại không ngốc.”

Ngu Khởi Sơ: “Ta vốn không ngốc.”

Đi qua một ngõ hẻm hẹp hòi, chỉ thấy cửa sau của Hanh Thông Tụ Nguyên, có bóng người đứng đó. Người nọ ăn mặc kiểu thư sinh, nhẹ lay động quạt xếp, dưới ánh trăng, bóng hắn kéo dài.

Tiền Dự Chi: “Ban nãy xem sổ sách mắt trái luôn nháy, ta biết, tối nay có khách. Vào đi.”

Cửa sau hé mở, lộ ra vườn hoa tĩnh mịch. Ngu Khởi Sơ vượt qua ngưỡng cửa, ngửa đầu ngắm mây, do dự giới thiệu như thế nào.

Đám mây bay qua tường viện, như vào chỗ không người, lơ lửng không rơi.

Ngu Khởi Sơ sợ Tiền Dự Chi giận đối phương vô lễ, một lời không hợp liền đánh nhau, giải thích: “Hắn còn đang dưỡng bệnh…”

Tiền Dự Chi khép quạt lại, gõ nhẹ đầu vai Ngu Khởi Sơ, cười nói: “Ngu tiểu tử, chớ có vô lễ. Vị này là tiền bối của sư môn ngươi, đêm nay ngươi gặp được hắn, chính là có duyên, từ kẽ ngón tay hắn tùy tiện rơi ra một thứ, dủ ngươi ăn dùng nửa đời!”

Ngu Khởi Sơ thầm buồn bực, sư phụ ta Mạnh Tuyết Lý là Tuyết Sơn Đại Vương, chẳng lẽ vị tiền bối quần áo đỏ này, cũng là một đại yêu?

Tiền Dự Chi bản tính gian thương quấy phá, lời nói như vậy, bề ngoài tâng bốc Hồ Tứ, thực ra muốn giúp Ngu Khởi Sơ lời được ít đồ: Cho dù là sư chất hay sư đệ của ngươi, ngươi làm trưởng bối, lẽ nào không đưa tặng ít pháp khí, đan dược?

Hồ Tứ câu môi cười: “Muốn cái gì, lại đây.”

Hắn vừa dứt lời, trước người Ngu Khởi Sơ, từ hư không nhiều đóa sen đỏ nở rộ, nối liền với đám mây.

Tiền Dự Chi nhức đầu, hắn nhớ tới lời đồn đại nào đó: Trên không trung Hãn Hải bí cảnh, Mạnh Tuyết Lý bộ bộ sinh liên leo lên vân thuyền của Cảnh chủ….Hồ Tứ điệu bộ quá tùy tiện, hắn phải nghĩ cách ngăn cản Tiểu Ngu.

Ngu Khởi Sơ cúi đầu nhìn một chút, hắn ở Trường Xuân Phong chăm sóc hoa cỏ, nuôi cá cho chuột ăn, giày và vạt áo còn dính chút bùn đất, liền thương lượng: “Ta, ta vẫn là không lên đi. Hay là, ngươi xuống đây?”

Hắn vừa nói xong, phát hiện Tiền Dự Chi vẻ mặt kinh dị, giống như hắn nói ra điều gì đó đáng sợ.

Tiền Dự Chi buồn cười nghĩ, tứ lúc Hồ Tứ mang một vùng hồ thăng lên bầu trời, siêu thoát nhân thế, sợ rằng không có ai dám nói với hắn ba chữ-
Ngươi xuống đây.

“Ngươi nhiều năm qua chân không chạm đất, cao cao tại thượng, mây tới sương đi, không mệt mỏi sao? Nơi này không phải là Hàn Sơn, ngươi xuống đây, cũng không coi là vi phạm lời thề chứ?” Tiền Dự Chi cười nói.

Nếu ở Hàn Sơn, bọn họ là sư huynh và sư đệ; ở nhân gian, bọn họ là Thánh Nhân Cảnh tu sĩ cùng Đại Thừa Cảnh tu sĩ, Tiền Dự Chi đều không thể nói chuyện với Hồ Tứ như vậy.

Nhưng giờ phút này, ở Hanh Thông Tụ Nguyên, bọn họ là khách hàng cùng thương gia. Những tên hiệu và thân phận khác, tạm thác gác qua một bên.

“Nói không sai.” Hồ Tứ phất tay áo dài, giải tán mây khói, lướt nhẹ bay xuống.

Tiền Dự Chi pha trà, Ngu Khởi Sơ dọn ghế, chiêu đãi “tiền bối sư môn” vào ngồi.

Dưới tàng cây trong vườn hoa, ba người ngồi đối diện uống trà. Hồ Tứ nhìn sắc trà trong chén, đãi khách dùng trà cũ năm xưa, mình thì dùng trà mới năm nay, Tiền Dự Chi vẫn keo kiệt như vậy.

Tiền Dự Chi hỏi: “Đêm khuya đại giá đến chơi, muốn làm ăn gì?”

“Ta tới bán đồ.”

Tiền Dự Chi đôi mắt lộ vẻ hoài niệm: “Lần này bán cái gì?” Hồ Tứ rất nhiều năm rồi không bán đồ.

Ban đầu là ở phố phường Hàn Môn Thành, gửi bán tự mình luyện chế pháp khí, đan dược. Tu luyện cần tài nguyên, sư phụ của Tễ Tiêu và Hồ Tứ, quả thật không có bao nhiêu tiền. Sau đó Hồ Tứ đạo pháp thành công, lúc mới tự lập môn hộ, tình hình kinh tế tương đối eo hẹp, liền cho Hanh Thông Tụ Nguyên một ít pháp khí, để Tiền Dự Chi đấu giá.

Ngu Khởi Sơ không biết những chuyện xưa này, chỉ đàng hoàng ngồi, rót trà cho hai người.

Hồ Tứ: “Bây giờ không muốn đưa cho ngươi bán.”

Tiền Dự Chi: “Vậy ngươi bán thế nào?”

Hồ Tứ quay về phía Ngu Khởi Sơ: “Bán cho ngươi.”

Hắn lấy ra một quyển sách viết tay ánh vàng, ra hiệu Ngu Khởi Sơ mở ra, nói: “Đây là tu hành tâm đắc nhiều năm tích lũy của ta. Con đường tạp học, nhìn thì nhiều, thực chất tạp mà không loạn, có thể kiểm chứng lẫn nhau, hy vọng ngươi có thể suy luận, nhất thông bách thông, sau này tự học.”

Ngu Khởi Sơ kinh ngạc nhận lấy: “A?”

Hắn bị cuốn sách hấp dẫn, tiện tay mở ra hai trang đầu, lẩm bẩm đọc, “….Sư môn này không tốt, quá ít nữ tu, nếu có, thì tính cách cũng nhanh nhẹn dũng mãnh. Đã lâu không gặp được nữ tử dịu dàng, nhìn sư đệ cũng cảm thấy mi thanh mục tú.”

Ngu Khởi Sơ trợn mắt há mồm, thiếu chút nữa xé sách: “Đây là?” Đây mà coi là tu luyện tâm đắc?

Hồ Tứ ho khan: “Đọc đoạn sau.”

“Lần đầu tiên mở lò luyện đan, trăm cay ngàn đắng, được một lò bổ khí đan hạ phẩm. Cầm đến Hàn Môn Thành đổi tiền, chỉ đổi được mười viên linh thạch hạ phẩm. Đợi ta sau này có tiền, nhất định phải cưới rất nhiều vợ.” Ngu Khởi Sơ khép sách lại, “Ta có thể không mua sao?”

“Không thể. Ngươi trả ta một viên linh thạch là được.”

Ngu Khởi Sơ cầm sách, đệ hướng Tiền Dự Chi, tỏ ý hắn trả tiền.

Tiền Dự Chi vừa sợ vừa nghi hoặc, trong lòng biết đây là cơ duyên của Ngu Khởi Sơ, chuyện liên quan đến truyền thừa đạo thống của Thánh Nhân, hắn ở đây, có hiềm nghi mơ ước cướp đoạt cơ duyên của người khác, vì vật rất có phong độ quân tử né người nghiêng đầu, tránh hiềm nghi không nhìn.
Tiếc rằng Ngu Khởi Sơ không biết hàng, thấy Tiền Dự Chi không muốn trả tiền, thầm nghĩ đây chẳng phải là ép mua ép bán sao.

“Ta không có.”

Hồ Tứ lông mày nhíu lại, lộ vẻ tức giận: “Ngươi ngay cả một viên linh thạch cũng không muốn bỏ ra?”

Ngu Khởi Sơ đàng hoàng nói: “Không phải không muốn, là thật không có. Ta vốn còn có ít tiền, nhưng bây giờ…”

Hắn ở Trường Xuân Phong, không cần tiêu tiền gì nhiều, nên toàn bộ tài sản đều gửi vào tiền trang của Tiền Dự Chi, lấy năm kỳ hạn, đến hạn hưởng lãi.

Bây giờ kỳ hạn chưa tới, không có linh thạch. Trước Tiền Dự Chi từng nói, lúc cần dùng tiền, có thể tạm thời vay mượn, nhưng xem tình hình ban nãy, dựa vào phẩm chất gian thương vắt chày ra nước của Tiền Dự Chi, vay tiền là chuyện không thể nào.

Ngu Khởi Sơ suy nghĩ một chút: “Có điều ta có thể dùng thứ khác đổi!”

Hồ Tứ: “Ngươi có thứ gì?”

“Ta là mang hoa đào tới cho Tiền chưởng quỹ.”

Tuy là giữa hè, nhưng Trường Xuân Phong bốn mùa như xuân, hòa đào thường nở. Ngu Khởi Sơ sờ soạng túi trữ vật, chọn ra một cành đẹp nhất, cười nói: “Ta lấy cái này đổi với ngươi.”

Hai tay trống trơn, cái gì cũng không có, chỉ tặng một cành hoa đào.

Hoa đào tơ vàng Mạnh Tuyết Lý trồng, được Ngu Khởi Sơ hái, mượn hoa hiến phật, quả nhiên là “Tiền nhân trồng cây, hậu nhân hóng mát”.

Tiền Dự Chi thầm nghĩ hỏng bét, thằng nhãi này bình thường nhanh trí, sao đến thời khắc mấu chốt lại ngu ngốc như vậy. Một tay hắn ấn lên bả vai Ngu Khởi Sơ.

Hồ Tứ đã nhận lấy cành đào, đứng dậy: “Được. Chuyện đã xong, ta đi đây.”

Tiền Dự Chi thu tay về, kinh ngạc hỏi: “Ngươi nhìn thấy cánh cửa kia rồi?”

Ngu Khởi Sơ hoang mang nhìn Hồ Tứ.

Hồ Tứ cười.

Ngu Khởi Sơ không nói được đó là vẻ mặt gì, hòa lẫn đùa cợt cùng thương hại, lạnh lùng và nóng bỏng. Hắn nghe thấy một câu trả lời hàm nghĩa mơ hồ, tuy nghe không hiểu, vẫn lạnh cả sống lưng.

“Thế giới này, căn bản không có cửa.”

Mây đỏ theo gió ngưng tụ, trôi giạt về bầu trời phía nam.

Ngu Khởi Sơ nhìn trời: “Đây là vị tiền bối nào?”

“Sư huynh của sư huynh ngươi, Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ.”

“Ặc.” Ngu Khởi Sơ hít một hơi khí lạnh: “Thật sự là hắn. Không giống Thánh Nhân a.”

Tiền Dự Chi chắp tay với Ngu Khởi Sơ: “Một cành đào, đổi lấy tuyệt học trọn đời của Cảnh chủ. Ngươi mới là người buôn bán giỏi nhất trên thế giới này, ta cam bái hạ phong.”

“Ngươi chắc chắn chứ?” Ngu Khởi Sơ cầm sách cười khổ, “Bán thuốc lấy linh thạch, phát tài cưới vợ? Tiền bối có thể đang trêu ta.”

Lần trước Hồ Tứ cưỡi mây đến Trường Xuân Phong, chỉ xem khí thế, còn tưởng rằng hắn có chuyện gì gấp, bằng không pháp khí phi hành sao lại nhanh như sao rơi. Ở trong mắt Ngu Khởi Sơ, hắn chỉ nói hai câu với Mạnh Tuyết Lý, phất tay áo liền đi. Giống như đêm nay vậy.

Có lẽ Thánh Nhân ngày đi ngàn dặm, giống người phàm ăn cơm xong, đi dạo phố, tìm người quen nói chuyện. Đều là tiêu khiển. Vui thì tới ngồi, hết hứng thì về, dù sao tới cũng nhanh, đi cũng nhanh.

Tiền Dự Chi lại nói: “Ngươi còn nhỏ, không hiểu những thứ này.”

“Ai bảo ta không hiểu. Các ngươi nói cửa, có phải là “Thông Thiên Chi Môn”?

Tiền Dự Chi gật đầu, than thở: “Ta cho rằng, hắn nóng lòng truyền lập đạo thống, là trông thấy Thông Thiên Chi Môn, chuẩn bị phi thăng. Loại chuyện hư vô mờ mịt này, không tồn tại nắm chắc mười thành. Nếu thành công, là người đầu tiên phi thăng ở giới này, không thành công, liền…” Hắn chuyển chủ đề, “Người sống cả đời, trước mắt sau lưng, dù sao cũng phải để lại chút gì.”

Thân xác tuyệt tức, là cái chết đầu tiên của tu sĩ. Đạo thống thất truyền, không ai nhớ tới, là cái chết thứ hai.

Ngu Khởi Sơ: “Nghiêm trọng như vậy?” Hắn cẩn thận thu hồi cuốn sách,”Chẳng may lần sau gặp lại vị tiền bối này, ta không mang hoa đào, vậy quá lúng túng. Ngươi cho ta mượn chút linh thạch?”

Tiền Dự Chi nhặt quạt lên đập Ngu Khởi Sơ, giận dữ nói: “Cơ duyên từ trên trờ hạ xuống này, người khác gặp một lần chính là tổ tiên hù hộ, cầu thần bái phật đi, ngươi còn muốn gặp lần thứ hai? Ngươi cũng dám nghĩ sao?! Tất cả chuyện tốt trong thiên hạ, đều rơi hết xuống đầu ngươi chắc?”

Ngu Khởi Sơ ôm đầu trốn chui trốn nhủi: “Mượn chút thôi.”

“Không cho.”

Ngu Khởi Sơ nhanh trí, lôi chuột nhỏ trong tay áo ra, giơ đến trước mặt Tiền Dự Chi: “Chỉ mượn mười viên.”

“…Năm viên.” Tiền Dự Chi thu quạt lại, nhận lấy chuột kim tiền, thử thử cân nặng, “Ăn cái gì, lại lên cân.”

“Năm viên thì năm viên, mang ra đây.”

Chương 144: Thù mới hận cũ

Tiền Dự Chi được ôm chuột, tâm trạng phức tạp bị Ngu Khởi Sơ kích thích thoáng hòa hoãn chút: “Tính tính ngày, sư phụ sư huynh của ngươi sắp về rồi.”

Ngu Khởi Sơ vui vẻ nói: “Thật à?”

“Ta xem qua thiệp mời, Vạn Yêu Đại Hội ngay tại đêm mai.” Tiền Dự Chi vuốt ve lông chuột, “Đợi bọn họ trở lại, Hàn Sơn mở cửa, thế phải làm.”

Ngu Khởi Sơ: “Chuyện tốt mà, sau khi mở cửa, ta về nhà một chuyến!”

Tiền Dự Chi hỏi: “Nhớ nhà à?”

“Nói đến cũng buồn cười, lúc ta mới nhập đạo, lập chí nhất định phải nêu cao tên tuổi, có ngày khua chiêng gõ trống, áo gấm về làng, để cha ta hối hận không thôi, tốt nhất có thể khóc lóc chảy nước mắt nước mũi…”

“Vậy bây giờ thì sao?”

“Bây giờ chỉ muốn về thăm mẹ ta. Đến lúc đó, ngươi cho ta mượn một chiếc thuyền bay nhỏ, ta lặng lẽ trở về.”

Ngu Khởi Sơ đã học ngự kiếm, nhưng bởi vì có kinh nghiệm đau thương bị treo lên “Sơ Không Vô Nhai”, đối với ngự kiếm phi hành trong lòng hắn vẫn có bóng ma, cảm thấy pháp khí phi hành ổn thỏa nhất.

Tiền Dự Chi chưa nói có cho mượn hay không, chỉ hỏi: “Không muốn khua chiêng gõ trống nữa?”

“Nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên. Nhất thời rạng rỡ khoe khoang khắp nơi, còn không thú vị bằng làm ruộng và tu hành.”

“Ha, Tiểu Ngu trưởng thành, còn giảng đạo lý. Lần sau nói với người khác, nhất định phải nhớ loại bỏ hai chữ “làm ruộng”.”Tiền Dự Chi chỉ chỉ vạt áo, mặt giày lấm tấm bùn của đối phương, “Bằng không không cô nương nào thích, liên lụy đến danh tiếng nhân duyên hoa đào của Trường Xuân Phong các ngươi, còn chậm trễ việc buôn bán làm ăn của ta.”

“Ngươi trêu ta!” Ngu Khởi Sơ gò má ửng đỏ, làm bộ muốn ôm chuột nhỏ về.

“Không đùa.” Tiền Dự Chi giơ cao tay lên, giơ qua đỉnh đầu, khiến Ngu Khởi Sơ nhào hụt, “Ngươi vận may cực tốt, con đường phía trước còn dài, phải đi qua núi và biển, nhìn thấy ranh giới trời đất, chạm tới thứ bất hủ chân chính…”

Vẻ mặt hắn hiếm khi nghiêm túc, nhưng tay giơ cao chuột nhỏ, không hề có sức thuyết phục, chỉ có vẻ buồn cười.

Chuột kim tiền vùng vẫy chân sau, tránh thoát Tiền Dự Chi, nhào vào trong lòng Ngu Khởi Sơ.

Ngu Khởi Sơ thừa dịp nhảy cỡn lên: “Ta bắt được ha ha ha ha ha!”Trước đêm diễn ra Vạn Yêu Đại Hội, Phong Nguyệt Thành đèn đuốc sáng choang. Nếu từ trên cao nhìn xuống, thành trì ở chính giữa bản đồ Yêu giới rộng lớn, giống như một viên minh châu sáng chói.

Linh Sơn Đại Vương đặt ra hai quy tắc: Trong lúc Đại hội diễn ra, chúng yêu ngang hàng, tiểu yêu không sợ bị đại yêu bắt nạt, nuốt ăn; đại yêu lẫn nhau ngừng chiến, nếu ai nhân cơ hội tấn công lãnh địa của yêu khác, chờ đại hội kết thúc, Đại Vương sẽ tập hợp yêu binh đánh giết, như vậy, Yêu vương phương xa không cần lo lắng mình rời khỏi ổ, sẽ bị cướp đi lãnh địa.

Đến đây, Phong Nguyệt Thành vạn yêu tề tụ.

Có lời đồn đãi rằng, sau này mười năm một lần, vào giữa hè, đều có một trận thịnh hội như vậy. Ngoại trừ các yêu tướng vâng mệnh lùng bắt tội yêu nhưng không tiến triển chút nào, lũ yêu trong thành hứng thú dâng cao.

Những giọng nói dám can đảm nghi ngờ tân vương hao tài tốn cửa, kiêu xa dâm dật, đã bị buộc biến mất, đầu đường cuối hẻm chỉ nghe thấy tiếng ca ngợi:

“Đại Vương bản thể là rắn, thích nơi mát mẻ ẩm ướt, vì sao đại hội lại tổ chức vào giữa hè nóng bức?”

“Như vậy có thể thấy Đại Vương yêu lực cao thâm, có thể vượt qua bản năng, thiên địa không làm gì được hắn, giống như thượng cổ Yêu Vương vậy.”

“Nhưng mà trong truyền thuyết, thượng cổ Yêu Vương giáng thế, trời đổ mưa vàng, bây giờ cũng không có mà. Còn nữa hai thần khí của Yêu tộc chúng ta, Kinh Hồng, Chiếu Ảnh Kính, hiện cũng không ở trong tay hắn…”

“Ngươi nói nhăng nói cuội gì đó, cẩn thận họa từ miệng mà ra, vào trong ngục làm bạn với sứ giả nhân tộc đến đưa kính kia!”

“Vâng vâng, ngươi nhắc nhở rất đúng, ta suýt chút nữa mắc phải sai lầm lớn.”

Trên Lưu Ly Hồ, năm màu biến ảo, sóng gợn lăn tăn, phản chiếu ánh trăng lấp lánh.

Gió hồ vào đêm mang theo hơi nước phả vào mặt, ban ngày nóng bức bị xua tan. Các tiểu yêu ở ven hồ tản bộ, thả đèn, thuyền lầu của đại yêu bồng bềnh giữa hồ.

Trên một con thuyền hai tầng treo đầy đèn lồng đỏ, Hồng Lâu chủ đứng dựa lan can, trái ôm phải ấp hóng gió, đắc ý nói: “Nếu chẳng phải Đại Vương xây dựng Phong Nguyệt Thành, hội tụ thắng cảnh tam giới, các ngươi cả đời cũng không thấy được sự rạng rỡ của Ma giới này!”

Xích Sơ: “Đúng vậy, yêu ta đời này cảm tạ nhất, chính là Linh Sơn Đại Vương.”

Phi Vũ nhếch miệng cười nhạt.

Hồng Lâu chủ thầm giật mình, chăm chú nhìn lại, chỉ thấy hai thị sủng cười tủm tỉm. Đại khái là hồ quang đa sắc, mới khiến mỹ yêu kiều tiểu mặt mũi trở nên quỷ quyệt, dáng vẻ cổ quái.

Hắn ôm hai yêu đi vào trong phòng: “Ngày lành cảnh đẹp, chớ nên phụ lòng. Ta mang theo đồ chơi hiếm có thú vị, các ngươi có muốn thử một chút hay không.”

Xích Sơ cười nói: “Tùy lâu chủ bố trí.”Hồng Lâu chủ trong lòng nóng như lửa, đuổi yêu bộc sau lưng đi: “Đồ vật để lại, tất cả các ngươi đi xuống đi.”

Lại len lén ra hiệu, tỏ ý tâm phúc tùy tùng giúp hắn khóa kín cửa phòng cửa sổ, để ngừa hai yêu ăn đau chạy trốn, cầu cứu Côn Sơn Đại Vương. Hắn tốn công tốn sức mới lấy được hai yêu này, định đêm nay thu hồi cả vốn lẫn lời.

Thuyền lầu màu đỏ trôi trôi nổi nổi, dần dần xa cách những thuyền bè khác trên hồ. Một đêm lặng lẽ trôi qua, nhật nguyệt thay đổi, ngày mới sắp đến.

Hoàng hôn ngày thứ hai, thuyền lầu vẫn không có động tĩnh, yêu bộc chờ đợi bên bờ cảm thấy buồn bực, muốn lên thuyền hỏi, lại sợ phá hỏng hứng thúc của Lâu chủ, bị trách phạt, gấp đến độ di chuyển loạn lên ở ven hồ.

Chợt có yêu hô: “Ôi, Côn Sơn Đại Vương tới!”

Các tiểu yêu đồng loạt hành lễ với Côn Sơn Đại Vương. Mạnh Tuyết Lý khoát tay: “Lâu chủ của các ngươi đâu? Qua một giờ nữa, Vạn Yêu Đại Hội sẽ mở màn, bổn vương tới tìm hắn chuẩn bị tham dự đại hội, sao chẳng thấy hắn?”

“Lâu chủ hắn, hắn vẫn còn ở…” Đám yêu bộc chỉ vào thuyền lầu.

Mạnh Tuyết Lý mỉm cười hiểu rõ: “Không sao. Chuẩn bị thuyền, bổn vương tự mình đi tìm.”

Đám yêu bộc rối rít cảm kích: “Ngài thật là nhân từ dễ tính!”

Chuyện giữa đại yêu, đại yêu tự mình giải quyết, không thể tốt hơn.

Mạnh Tuyết Lý leo lên thuyền lầu hai tầng, gõ nhẹ cửa phòng.

Chỉ nghe Hồng Lâu chủ gầm thét: “Cút!”

Giọng nói mơ hồ kèm theo nức nở, không biết là quá kích động, hay vì cái gì khác.

Mạnh Tuyết Lý bất đắc dĩ nói: “Là ta.”

Một lát sau, cửa phòng mở ra, Xích Sơ thần thanh khí sảng mời y vào cửa.

Phi Vũ ngồi ngay ngắn cạnh bàn, chân phải giẫm lên sống lưng của yêu tú bà, tay trái bưng chén trà, thổi nhẹ lá trà trong chén:

“Hai huynh đệ chúng ta, võ có thể san đá xẻ núi, phân thủy rẽ sóng; văn có thể khẩu chiến bầy yêu, lấy một mắng trăm, bản lãnh của hai ta đối phó với ngươi, thật là dùng không đúng chỗ. Ngươi có phục hay không?”

“Phục, ta phục. Đại yêu lợi hại!” Tú bà yêu đã hiện ra nguyên hình chim bảo, không biết trải qua cái gì, xụi lơ trên đất, cả người run rẩy. Hắn vốn không phải yêu vật thiện chiến, có khí phách, từ lúc đến Phong Nguyệt Thành, ăn mặc chi tiêu không khỏi xa hoa, nuôi dưỡng đến tế bì nộn nhục, nào chịu được đau khổ. (chim bảo, giống như con mòng mà loang lổ, chân không có ngón sau)

Bỗng nhiên hắn trông thấy một thân ảnh quen thuộc, hét lên: “Huynh đệ cứu ta!”

Xích Sơ dời cái ghế, Mạnh Tuyết Lý vén vạt áo ngồi xuống: “Ta không cứu được ngươi.”

“Ngươi, ngươi cùng phe với bọn họ?!”“Biết điều một chút!” Xích Sơ nắm gáy hắn kéo lên, ép hắn uống một ly rượu, Hồng Lâu chủ tuyệt vọng khóc lóc: “Các ngươi cho ta uống cái gì?”

Xích Sơ chỉ chỉ đỉnh đầu Phi Vũ: “Đây là kỳ độc nhân gian, tên là Hạc Đỉnh Hồng. Sau một ngày một đêm độc phát tác, hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Chỉ có giải dược nhân gian mới giải được, yêu lực không có tác dụng gì.”

Phi Vũ thầm trợn trắng mắt, đỉnh đầu bản thể của ta không lông chim, cho nên mới có màu đỏ, ngươi cũng không phải không biết, ngoài miệng lại nói: “Đừng khóc, chờ đêm nay chúng ta làm xong chuyện, sẽ đưa giải dược cho ngươi, chỉ cần ngươi nghe lời chúng ta.”

Hồng Lâu chủ vội vàng gật đầu, không giống chim bảo yêu, giống như chim cút yêu run rẩy. Hắn cho rằng đêm nay mình chết chắc, bỗng nhiên xoay chuyển, trước mắt xuất hiện đường sống, không khỏi nước mắt giàn dụa: “Ngài nói cái gì, chính là cái đó! Nơi nào cần dùng đến tiểu yêu, xin cứ việc phân phó.”

Xích Sơ, Phi Vũ nhìn về phía Mạnh Tuyết Lý, đợi y lên tiếng. Mạnh Tuyết Lý sờ mũi, cảm thấy mình giống như đầu mục hắc bang giang hồ, ra sân sau khi mọi việc đã xong.

Y nói: “Đại Yêu Vạn Hội đêm nay, ngươi đừng đi nữa. Dáng vẻ bây giờ của ngươi, cũng không đi được. Hay là ở trong lầu nghỉ ngơi đi.”

“Vâng vâng!”

Mạnh Tuyết Lý: “Lần đó, thật sự tất cả chim yêu đều đến?”

Hồng Lâu chủ lại bật khóc: “Còn có một con chim uyên tiểu yêu, tên là Tân Tuyết, ta định cống hiến cho Linh Sơn Đại Vương, nếu ngài thích, cứ việc mang đi!”

Chim uyên, Tân Tuyết. A Tước này, lấy cái tên chết tiệt gì vậy. Chỉ sợ Linh Sơn vừa nghe thấy, thù mới hận cũ xông lên đầu, dùng đuôi đập chết hắn.

Mạnh Tuyết Lý lập tức đứng dậy: “Mang ta đi gặp hắn!”

Hồng Lâu chủ run lẩy bẩy: “Bây giờ là lúc nào?”

“Hoàng hôn rồi.”

“Không kịp nữa rồi, vũ cơ và ban nhạc đã vào cung!”

Mạnh Tuyết Lý ngoắc tay, tỏ ý Xích Sơ, Phi Vũ đi sang một bên thương lượng.

Hồng Lâu chủ che lỗ tai, sợ mình nghe được cái gì không nên nghe, bị diệt khẩu trước thời hạn.

Xích Sơ: “Sao không thấy Tễ Tiêu chân nhân?”

Mạnh Tuyết Lý: “Tối nay chúng ta chia làm ba đường. Đạo lữ ta cướp ngục cứu người, hắn đang đi dò đường; ta mang Thận thú, Xích Sơ, Bích Du, Nguyễn Khôi vào cung, bắt Tước Tiên Minh ra ngoài; Phi Vũ ở trong lâu, coi chừng chim bảo yêu, chuẩn bị tiếp ứng, tùy cơ ứng biến. Đợi làm xong chuyện, chúng ta tập hợp ngoài thành. Ai còn hỏi gì nữa không?”

Phi Vũ: “Sau khi chuyện thành công, vẫn là dùng lửa làm hiệu?”

“Cái này thôi bỏ đi.” Mạnh Tuyết Lý nhớ tới Trấn Yêu Tháp bị đốt sạch sẽ, lôi một ống pháo hoa ra, “Nửa đêm giờ tý, thấy pháo hoa màu vàng.”

Y đã có thể cảm giác được rõ ràng, mỗi một đường Linh khí tuyến rải rác trong Phong Ngyệt Thành, vì vậy mơ hồ bất an, cố ý dặn dò: “Cẩn thận làm trọng, an toàn trên hết.”

Khi ánh chiều tà cuối cùng biến mất ở đường chân trời, cửa thành hùng vĩ của Phong Nguyệt Thành ầm ầm rơi xuống, phát ra tiếng động như sấm rền.

“Đoàng đoàng đoàng!”

Vô số pháo hoa như rắn lượn bay lên bầu trời, sáng chói nở rộ, hóa thành vệt sáng lấm tấm.

Bầy yêu rộn rịp, xách các loại đèn lồng, đứng đầy mỗi một con phố trong thành, còn đang không ngừng tiến về phía trung tâm thành, tập trung ở cung điện của Yêu Vương. Bọn họ tụ tập bên ngoài cửa cung, ngửa mặt nhìn lên tường cung cao ngất, chờ đợi cửa mở ra.

Chính giữa yêu giới là Phong Nguyệt Thành, chính giữa Phong Nguyệt Thành là Yêu Vương cung, chính giữa vương cung, là một tòa đại điện mái tròn.

Nhìn từ bên ngoài, đại điện như núi, cực cao lớn, nhìn từ bên trong, bích họa ùn ùn mở ra, vô cùng nguy nga.

Linh Sơn Đại Vương đứng chính giữa nơi huy hoàng, nguy nga nhất.

Đêm nay, hắn mặc vương bào màu đen, trường bào quét đất, càng tôn lên dáng vẻ cao ngất, khí độ uy nghiêm. Trên áo bào thêu hoa văn phức tạp màu vàng, dưới ánh nến lấp lánh, giống như vật còn sống.

Hắn đẩy mở cửa điện.

Ngoài điện, yêu binh đông nghìn nghịt như nước thủy triều, quỳ mọp dưới chân hắn.

“Đại Vương vạn tuế!”

Chương 145: Xưa đâu bằng nay

Linh Sơn Đại Vương trong tiếng kêu gọi núi rung đất chuyển, leo lên xe kéo hoa mỹ cao lớn. Hổ tướng hóa thành nguyên hình mãnh hổ, lấy công chuộc tội tới kéo xe. Xe kéo từ từ chạy đi, đội yêu binh nghi thức nai nịt gọn gàng chờ xuất phát.

Ngoài tường cung phía cửa đông, chúng yêu nhốn nháo, chen vai sát cánh, tất cả ngửa đầu nhìn quanh, không biết chờ đợi cái gì. Chỉ nghe thấy lầu gác trên tường thành truyền ra một giọng nói vang đội:

“Chư vị yêu tộc thân bằng, hoan nghênh các ngươi tới Phong Nguyệt Thành, hưởng thụ mỹ tửu giai hào. Cho dù các ngươi là tiểu yêu, đại yêu, hay là bán yêu, đêm nay hãy tận tình sung sướng!”

Dưới chân tường, vô số tiểu yêu hoan hô hưởng ứng.

“Chúng ta có thịnh hội, là ai ban cho?”

Chúng yêu hô to: “Linh Sơn Đại Vương!”

“Ai dẫn dắt yêu tộc đi về phía hùng mạnh?”

“Linh Sơn Đại Vương!”

Tiếng kêu gào như thủy triều, đợt sau cao hơn đợt trước. Nếu như bầu trời có nắp, chỉ sợ đã bị bật ra.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm hỏi Xích Sơ: “Trên lầu các nói chuyện là ai?”

Bọn họ xen lẫn trong bầy yêu, Thận thú nhả ra yêu khí yếu ớt, không bắt mắt.

Xích Sơ hừ nhẹ: “Huyết đằng yêu, hiện tại là tổng quản cung đình của Linh Sơn.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ, hổ vàng, hồ ly tím, hạc trắng, ưng xanh, huyết đằng, Linh Sơn muốn mở cửa hàng bán thuốc màu à? Không hổ là yêu thích vẽ tranh, đầy đủ mọi màu sắc.

Tiếng kêu gọi ầm ĩ tiếp tục dâng cao, bầy yêu trạng thái cuồng nhiệt, ánh mắt mê ly, trong không khí tràn ngập mùi rượu, Mạnh Tuyết Lý cảm giác không đúng: “Bọn họ đã uống say?”

Bích Du nhỏ giọng nói: “Ngươi ra cửa lúc hoàng hôn, yêu binh ở trong thành đã phát miễn phí rượu ngon, nói là ân huệ của Linh Sơn Đại Vương, đêm nay cùng vui với dân chúng.”

Nguyễn Khôi: “Nghe nói rượu kia có thể cường hóa yêu cốt, tăng tiến yêu lực, ai nấy đều tranh nhau uống.”

Mạnh Tuyết Lý khẽ cau mày.

Sau khi hỏi đáp vài vòng, cửa cung hùng vĩ mở ra, mấy trăm yêu binh mở đường, bầy yêu xôn xao, nhường ra một con đường rộng rãi.

Đội nghi thức mênh mông cuồn cuộn, xếp thành sáu hàng, tất cả đều cầm cờ lớn màu đen, trên cờ đen dùng chỉ vàng thêu cự xà, phấp phới theo chiều gió; sau đó là các mỹ yêu tay cầm đèn hoa, váy dài chấm đất, mặt mày mỉm cười, tung lên trời vô số linh châu, cánh hoa.

Bầy yêu trông mong đã lâu, xe kéo to lớn của Linh Sơn rốt cuộc rời khỏi cửa cung. Nơi bánh xe đi qua, mặt đất chấn động.

Xích Sơ tiếp được vài viên linh châu từ trên tời hạ xuống, nở nụ cười châm chọc, đi theo tiểu yêu xung quanh gọi bậy: “Đa tạ Đại Vương, Đại Vương vạn tuế.”

Mạnh Tuyết Lý vóc dáng thấp, đành phải nhẹ kiễng mũi chân, loáng thoáng trông thấy sau tấm màn trên xe kéo, một thân ảnh màu đen ngồi ngay ngắn.

Xung quanh yêu ảnh lộn xộn, hoa bay đầy trời, ánh đèn nhiễu loạn, chỉ có hắn bất động như núi, cao cao tại thượng tiếp nhận vạn dân triều bái.

Nhất thời, Mạnh Tuyết Lý cảm thấy hết sức xa lạ, còn có chút hoang đường buồn cười: Đây thật sự là Linh Sơn sao? Những năm tháng bọn họ từng kết bạn đồng du, thật sự tồn tại sao?

Xe kéo của Linh Sơn Đại Vương đi ra bên ngoài cách cửa cung hơn mười trượng, đi đến đâu bầy yêu hoan hô đến đó. Yêu binh lại đẩy ra một chiếc xe sắt to lớn, trên đó có một cột buồm, treo một tấm da điêu trắng như tuyết. Tấm da điêu kia từ đỉnh cột rủ xuống, dài chấm đất.

Từ xa nhìn lại, tựa như một ngọn núi tuyết nhỏ nhô lên, sừng sững trước cửa cung, phản chiếu ánh trăng cùng pháo hoa lấp lánh.

Chúng yêu thấy vậy, không biết nhớ lại cái gì, chớp mắt yên tĩnh, sau đó tiếng nghị luận ầm ầm bùng nổ.

“Đây chính là Tuyết Sơn Đại Vương…”

“Thật là một tấm da lớn, đáng tiếc.”

“Thắng làm vua thua làm giặc mà thôi.”

Giàn thiêu được yêu lửa đốt cháy, ngọn lửa hừng hực nháy mắt cắn nuốt “núi tuyết”, khiến nó lấy mắt thường có thể thấy được “tan chảy”. Khói đặc cuồn cuộn dâng lên, tro bụi tung bay theo gió. Một ít tiểu yêu cách đó hơi gần, bị sặc ho khan liên tục.

Bích Du, Nguyễn Khôi ánh mắt phức tạp, ẩn chứa đau thương nhìn chăm chú Mạnh Tuyết Lý.

Mạnh Tuyết Lý mắc nghẹn, truyền âm giải thích: “Da giả. Không phải ta!”

Hai bán yêu lại xoay chuyển ánh mắt, nhìn về phía tro bụi da điêu, tâm tình càng phức tạp – Linh Sơn đường đường một vị Yêu Vương, ngay cả da điêu cũng phải làm giả, thật là mất mặt.

Mạnh Tuyết Lý vỗ vỗ hai người họ: “Xem náo nhiệt đủ rồi, nên làm chính sự.”

Xích Sơ chỉ chỉ đội ngũ mỹ yêu, trên ghẹo nói: “Bích Du muốn xem có Tiểu Loan hay không.”

Bích Du chối: “Không có, nói nhăng nói cuội!”

Nguyễn Khôi nhỏ giọng nói: “Dù sao đêm nay kiểu gì cũng thấy, trước ngươi từng nói, nàng biết ca hát.”

Bọn họ rời khỏi bầy yêu cuồng nhiệt, đi về phía cửa cung phía tây. Nơi đó có tùy tùng của Hồng Lâu chủ, dẫn theo xe kéo bạch lộc của “Côn Sơn Đại Vương” đứng chờ. Làm gì thì làm cho trót, thiệp mời vào cung cũng là của Hồng Lâu chủ.

Yêu Vương Cung diện tích rộng lớn, chia làm đông tây nam bắc bốn cửa cung, đội nghi thức của Linh Sơn Đại Vương đi ra từ cửa đông, tuần thành ba vòng, tiếp nhận mấy chục ngàn yêu dân triều bái.

Các yêu vương nhận được lời mời cung yến, thì từ cửa tây nối đuôi nhau vào cung, đợi Linh Sơn tuần du trở về, dạ yến mới chính thức bắt đầu. Một đông một tây, một vào một ra, hình thức tương tự với đế vương nhân gian tiếp nhận chư hầu triều bái, đủ để biểu dương địa vị của Linh Sơn.

Cửa cung phía tây xe kéo như mây, đủ loại chim muông thú vật kéo xe. Xích Sơ nhìn bốn phía, nơi đây ít nhất có trăm vị yêu vương, nhưng không trông thấy xe cua của Bạch Hà Đại Vương, hắn không khỏi có chút buồn bã.Mạnh Tuyết Lý bóp bóp đuôi Thận thú trong tay áo: “Lên tinh thần. Linh Sơn biết yêu khí của Xích Sơ, ngươi có thể phải giúp một tay che giấu.”

Thận thú tu luyện có chút thành tựu, đã không còn là bé thận lười biếng ngày xưa, trong lòng có dự tính kêu: “Không thành vấn đề.”

Tổng quản cung đình Huyết đằng yêu rời khỏi lầu gác cửa đông, tới nơi này chủ trì đại cuộc, bố trí yêu binh yêu thị hầu hạ các yêu vương. Các loại xe kéo lần lượt tiến vào cửa cung, Yêu Vương Cung hùng vĩ xa hoa, nguy nga lộng lẫy, yêu vương địa phương một đường du lãm, cho dù trong lòng nghĩ thế nào, ngoài miệng đều tấm tắc lấy làm kỳ.

Giữa những yêu vương này, từng có tranh đoạt địa bàn, thù cũ chưa tiêu; có lần đầu tiên gặp mặt, nhưng nhìn nhau không vừa mắt. Bọn họ đa số là yêu vật ăn thịt, hiếu chiến là thiên tính. Lúc này tụ tập chung một chỗ không bùng nổ mâu thuẫn, lại hiện ra bầu không khí hòa hợp vui vẻ, một nửa là bởi quy tắc “ngừng chiến” của yến hội, sợ hãi uy thế của Linh Sơn; nửa còn lại là bị phồn hoa mê hoặc choáng váng, vào thành tới nay đắm chìm ăn chơi hưởng lạc, tạm thời lười tranh đấu.

Đến quảng trường trước điện, bầy vương rối rít dừng xe lại, chỉ mang theo hai ba vị thị sủng sủng ái nhất đồng hành. Bầy yêu đi tới đại điện mái tròn của Yêu Vương Cung, lại thấy cửa cung điện đóng chặt.

Có yêu buồn bực hỏi: “Thịnh yến đêm nay, không ở trong điện? Nghe nói đại điện này mất gần ba năm mới xây xong, là đại điện vĩ đại nhất trong cung, vì sao không để cho chúng ta được mở rộng tầm mắt?”

Huyết đằng yêu cười đáp: “Đại Vương thiết yến ở vườn hoa trong cung. Trăm hoa đua nở, ao rượu rừng thịt, so với trong điện tốt hơn.”

Vừa hay gió đêm thổi tới, kèm theo mùi hoa mùi rượu thơm phức, bầy yêu tiêu tán lòng nghi ngờ, tiếp tục tiến về phía trước, vừa đi vừa khen:

“Vẫn là Đại Vương chú trọng.” “Đại Vương thật có nhã hứng!”

Mạnh Tuyết Lý mâu sắc khẽ biến, y dùng thần thức xem xét, trong bầu trời đêm hơn mười triệu đường linh khí tuyến rực rỡ sáng chói, toàn bộ hội tụ ở nơi này, như một tấm lưới bán trong suốt. Điện này là trung tâm đại trận của Phong Nguyệt Thành, rốt cuộc trong điện có cái gì? E rằng chỉ có Linh Sơn và tâm phúc của hắn mới biết.

Tuy gọi là vườn hoa, nhưng nó càng giống một khu rừng hoa hơn, bên đường cây hoa cao lớn, màu sắc rực rỡ, đèn đuốc cao treo. Cuối đường đá, một hồ nước trong suốt xuất hiện trước mắt.

Mặt hồ phản chiếu ánh trăng, ánh đèn, sóng gợn lăn tăn. Đêm hè gió mát gột rửa, thì ra không phải là nước, hồ này chứa rượu, khiến yêu chưa uống đã say.

Mạnh Tuyết Lý đang định ra hiệu cho đồng bọn che miệng mũi lại, Thận thú đã lặng lẽ thổ tức trước, đem mùi rượu gió thổi không lọt quanh thân bọn họ, đổi thành mùi trúc xanh và hương hoa đào nhàn nhạt.

Hành động này ngoài dự đoán của Mạnh Tuyết Lý: “Được đấy!”

Thận thú vẫy vẫy đuôi.

Ven hồ có khoảng đất trống, trên đất trống bày tiệc rượu. Chủ vị cao cấp để trống, màn che bằng giao sa rũ thấp, lặng lẽ đợi Linh Sơn Đại Vương vào ngồi. Huyết đằng yêu mời các yêu vương vào chỗ ngồi ở bên dưới, sắp xếp theo trình độ yêu lực, diện tích lãnh địa.

Có yêu bị đưa tới vị trí hẻo lánh, sinh lòng bất mãn không chịu vào ngồi, hóa thành hình người mặc hoa phục, không thèm giả vờ “khiêm nhường lễ phép” chi nữa, muốn giống như lúc còn ở trong núi, dùng nắm đấm luận cao thấp. Như vậy xem ra, Yêu Vương Linh Sơn giống “con người” nhất, cho dù là thẩm mỹ, hay tâm trí.

Mạnh Tuyết Lý thản nhiên ra phía sau ngồi, ở chỗ vắng vẻ nhất, nhưng thuận lợi quan sát toàn cảnh.

Có vài yêu vương đã nhập tiệc, tiểu yêu người hầu bọn họ mang tới, cúi đầu đứng sau lưng bọn họ, phụ trách rót rượu pha trà, hầu hạ trái cây. Xích Sơ, Bích Du, Nguyễn Khôi thấy vậy, bắt chước học theo.

Mạnh Tuyết Lý hoài nghi Tước Tiên Minh thay hình đổi dạng, xen lẫn vào đám người hầu của yêu vương nào đó. Ánh mắt y lướt qua mỗi một vị tiểu yêu tầm thường, dò xét nhưng không thu hoạch được gì, ngược lại có tiểu yêu đối diện với ánh mắt của y, hiểu sai ý, xấu hổ đỏ mặt, sóng mắt lưu chuyển hoặc nhìn chằm chằm y.

Mạnh Tuyết Lý hết cách đứng dậy: “Không ở nơi này, sang bờ bên kia.”

Bên này tranh chỗ còn chưa có kết quả, mà bờ bên kia, một đám vũ cơ, ca cơ, dàn nhạc đang đợi lên sân khấu, chuẩn bị hiến nghệ vì yến hội.

Xích Sơ truyền âm nói: “Ta hỏi trước một câu, đợi lát nữa tìm được Tước Tiên Minh rồi, hắn không chịu đi cùng chúng ta thì sao?”

Mạnh Tuyết Lý nhìn bầy yêu say khướt, cảm giác bất an càng đậm: “Trực tiếp đánh ngất mang đi, rời khỏi Phong Nguyệt Thành rồi nói!”
Tước Tiên Minh đi tới bước này, đương nhiên không chịu buông tha dễ dàng, nói phải trái thuyết phục rất mất thời gian.

Tiểu yêu hiến nghệ ở hậu trường ăn mặc hoa lệ, nùng trang diễm mạt, không thấy rõ mặt mũi thật. Ven hồ mùi rượu huân thiên, các loại yêu khí lẫn vào trong đó, không dễ phân biệt.

Nhạc sĩ thử dây đàn, ca cơ luyện giọng, vũ cơ ép chân, còn có chim yêu quan hệ thân thiết tụ tập chung một chỗ cười đùa, giọng nói trong trẻo, thật là dễ nghe.

Các tiểu yêu liếc thấy một đại yêu đi tới, rối rít ngậm miệng hành lễ. Mạnh Tuyết Lý tỏ ý không cần, cười nói: “Các ngươi cứ tự nhiên, bổn vương tùy tiện đi dạo một chút.”

Côn Sơn Đại Vương đi dạo giữa rừng hoa, bề ngoài thành thạo, trong tay toát mồ hôi, thầm nghĩ may mà đạo lữ không có ở đây.

Mạnh Tuyết Lý ngừng lại trước mặt vũ cơ chim cực lạc, như vô tình thuận miệng hỏi: “Tối nay sao không thấy Tân Tuyết? Trước ra mắt ở Hồng Lâu, múa rất khá.”

Bầy yêu đều biết, Côn Sơn Đại Vương là người quen của Hồng Lâu chủ, ở tại Trúc Lý Quán trong Hồng Trần Túy Mộng Lâu, y nói lời này, không hề khiến yêu sinh nghi.

Chim cực lạc yêu không hiểu ý nghĩa đằng sau, nhìn xung quanh: “Ban nãy còn ở chỗ này. Xin đại yêu chờ chốc lát, ta đi tìm hắn.”

Mạnh Tuyết Lý thoáng thở phào, vẫn ở đây thì tốt.

Nguyễn Khôi giơ tay, chỉ về phía quần ảnh hỗn loạn xa xa, khẽ nói với Bích Du: “Ngươi xem, có phải là Tiểu Loan hay không?”

Bích Du thấy được, xoay người muốn tránh, lại bị Xích Sơ đẩy một cái.

“Sợ cái gì, đi đi.” Xích Sơ trước mắt sáng lên,”Hê hê, không cần đi nữa, nàng đến tìm ngươi.”

Tiểu Loan nhanh chân chạy tới: “Bích Du, ngươi đến rồi.”

“Ngươi mặc cái váy này trông rất đẹp, giống như phượng hoàng. Trâm cài trên đầu cũng đẹp.” Bích Du tán dương đôi câu, hối tiếc vì tài ăn nói vụng về của mình, lại bén nhạy nhận ra vẻ mặt nàng không đúng, mặc dù cười, giữa chân mày vẫn có nét buồn bã: “Sao vậy, ngươi không vui à?”

“Ngươi có thể tới đây, ra rất vui.” Tiểu Loan nói, “Nhưng ta còn có một người bạn, cũng nói tối nay sẽ đến, bây giờ còn chưa thấy đâu. Hôm qua ta cũng không thấy hắn, có chút bận tâm.”

Nàng vốn định sau khi đại hội kết thúc, chào từ biệt với họa sĩ, rời khỏi Phong Nguyệt Thành, về lại núi rừng quê hương.

Bích Du ân cần nói: “Người bạn kia của ngươi, là yêu gì? Ta giúp ngươi tìm thử?”

“Hắn vừa cao vừa gầy, mặc quần ào thuần một màu, bản thể là rắn, cười lên rất dịu dàng…” Tiểu Loạn nở nụ cười, “Sợ là ngươi không tìm được, ban nãy ta từng hỏi rất nhiều bạn bè trong cung, đều nói chưa từng gặp hắn. Ôi, bỏ đi, tối nay nhiều yêu như vậy, ngươi làm sao tìm được? Cẩn thận đụng phải đại yêu vật. Ta cũng không tìm nữa, có lẽ không có duyên chào từ biệt.”

“Chào từ biệt? Ngươi muốn đi đâu?” Bích Du mờ mịt không hiểu.

“Ta muốn rời khỏi Phong Nguyệt Thành, cùng ngươi…”

Còn chưa nói hết, một tiếng kêu cắt đứt nàng: “Tiểu Loan!”

Chim họa mi yêu bước nhanh về phía trước, chen vào giữa hai yêu, kéo thiếu nữ đi: “Đội nghi thức của đại vương đã trở về cung rồi, yến hội lập tức bắt đầu, ngươi còn ở đây nói chuyện phiếm?!”

Tiểu Loan cười cười, xoay người lại vẫy tay với Bích Du: “Chờ ta hát xong rồi nói tiếp.”

Bích Du run rẩy cười ngây ngô, sắc mặt đỏ ửng. Cho đến khi bóng dáng mảnh khảnh của đối phương bị hoàn toàn che lấp, hắn mới hậu tri hậu giác giơ tay lên, quơ quơ.

“Linh Sơn Đại Vương đến!” Theo tiếng nói của Huyết đằng yêu, bầy yêu trở về vị trí cũ, huyên náo tiệm tan.

Mạnh Tuyết Lý thầm căng thẳng, bốn phía vẫn không thấy bóng dáng của Tước Tiên Minh, đành phải quay trở lại chỗ ngồi, theo bầy yêu đồng loạt cúi đầu hành lễ.

Chờ thêm chốc lát, mới nghe thấy tiếng xe kéo lái tới.

“Đại Vương vạn tuế!”

“Đứng lên đi.” Linh Sơn thanh âm trầm thấp, ngầm chứa uy nghiêm.

Đợi bầy yêu ngẩng đầu lên, Linh Sơn Đại Vương đã ngồi vững trên ngai vương, cách một tầng giao sa với tiệc rượu bên dưới.

Xích Sơ không cam lòng truyền âm: “Loại giao sa đặc chế này, ngăn trở yêu lực theo dõi, chỉ thấy được một chiều. Chúng ta không thấy rõ hình dáng của hắn, không suy đoán được cảm xúc của hắn, nhưng hắn có thể thấy được rõ ràng nhất cử nhất động của chúng ta. Thủ đoạn ấu trĩ, trò đùa biến thái.”

Mạnh Tuyết Lý ngạc nhiên nói: “Sao ngươi biết?”

Xích Sơ: “Năm xưa ta cống hiến cho hắn.”

“…Ngươi rốt cuộc lập được bao nhiêu công.” Mạnh Tuyết Lý giễu cợt Xích Sơ, bỗng nhiên biến sắc: “Trên ngai vương không chỉ có mình Linh Sơn!”

Cường độ thần thức của y xưa đâu bằng nay, ngưng thần nhìn kỹ, một lớp màn mỏng không thể ngăn được.

Chỉ thấy Linh Sơn dựa lưng vào ngai vàng, ổn như bàn thạch, trong ngực ôm một tiểu yêu gầy yếu. Tiểu yêu có dáng vẻ ba phần tương tự với mình, không phải Tước Tiên Minh, còn có thể là ai?

Mạnh Tuyết Lý trước mắt tối sầm.

Đã xảy ra chuyện gì thế này?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau