KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Yêu ở hồng trần

“Sao ta lại chạy cơ chứ?” Tước Tiên Minh nắm tay hai vị mỹ nhân, vẻ mặt chân thành.

Thoát khỏi xiềng xích, lấy lại yêu lực, cách kế hoạch của hắn thành công gần thêm một bước.

Xuân Thủy khuyên nhủ: “Cho dù ngươi chạy, có thể chạy đi đâu? Cảnh chủ đã tính toán cẩn thận, đảm bảo ngươi chạy đến chân trời góc biển, cũng không thoát khỏi lòng bàn tay hắn! Nghe ta, lần này chúng ta làm xong nhiệm vụ Cảnh chủ giao phó, sau khi trở về ngươi nói năng uyển chuyển, nói mấy lời tốt đẹp với hắn. Cảnh chủ không phải người tính toán xét nét, đợi tâm trạng hắn tốt, đương nhiên sẽ bỏ qua cho ngươi.”

Thu Quang cũng nói: “Cái miệng này của ngươi, một đường dụ dỗ chị em chúng ta đến nở hoa trong bụng, sao chỉ với Cảnh chủ là mắng đến mắng đi?”

Các nàng không biết Hồ Tứ và Tước Tiên Minh trước đây bất hòa, chỉ suy đoán từ cách thức hai người sống chung, Tước Tiên Minh tình cờ đắc tội Cảnh chủ, mới bị dày vò như vậy.

Tước Tiên Minh bên ngoài gật đầu, mơ hồ qua loa, trong lòng lại nghĩ – ta trước lấy được Kinh Hồng Kính, sau đó thảy đổi hình dáng, lẻn vào Vạn Yêu Yến khiêu vũ, mượn thần khí ám sát Linh Sơn Đại Xà, báo thù cho Mạnh Tuyết Lý. Đại xà vừa chết, bầy yêu mất đầu, ta làm Yêu Vương, chẳng phải rất tốt?

Đợi ta trở thành Yêu Vương, lại đến tìm Hồ Tiểu Viên giải thích, dù sao hắn cũng phải nghe ta nói, không thể xích ta lại nữa đi!

Xuân Thủy, Thu Quang thấy hắn đồng ý, lại vì hắn quạt gió, đút mứt quả.

“Chớ vội, chờ trở lại trong viện chúng ta, liền lấy chìa khóa mở cho ngươi.”

“Còn uống nước không? Uống thêm một hớp đi, vừa nãy ra nhiều mồ hôi như vậy.”

Các nàng xác thực không sợ khổng tước nhân cơ hội chạy trốn, bởi vì vô cùng tin phục với thần thông của Hồ Tứ, chỉ sợ khổng tước bị bắt lại lần nữa, lại chịu đau khổ dày vò lần nữa.

Sủng cơ của Thiên Hồ Đại Cảnh chi chủ, bình thường được Cảnh chủ chăm sóc, có tu vi Tiểu Thừa Cảnh của nhân tộc. Lần này vâng lệnh Cảnh chủ, mang theo khổng tước tới Yêu giới, đưa Kinh Hồng Kính cho tân vương Yêu giới, trợ hứng cho Vạn Yêu Đại Hội.

Chuyện này khiến Tước Tiên Minh lấy làm khó hiểu.

Hồ Tứ thả hắn ra khỏi lồng vàng, lúc mời hắn ăn bữa cơm đầu tiên, từng nói, sẽ đưa hắn đến tham gia Vạn Yêu Đại Hội. Bữa ăn phong phú kia chính là khởi đầu của tội ác, cho nên Tước Tiên Minh nhớ vô cùng rõ ràng.

Dọc theo đường đi hắn suy đi nghĩ lại: Kinh Hồng Kính của Hồ Tứ từ đâu mà có? Linh Sơn tại sao lại mời Hồ Tứ? Một người, một yêu này có quan hệ gì? Tại sao Hồ Tứ không tự mình đến Yêu giới, mà lại đưa ta tới?

Hồ Tứ hẳn phải biết, Linh Sơn là kẻ thù của ta, chẳng lẽ muốn mượn tay ta ám sát Linh Sơn, khiến Yêu giới đại loạn? Nếu thật là như thế, vì sao không nói thẳng với ta, cho ta nhiều sự trợ giúp hơn?

Rất nhiều vấn đề quanh quẩn trong đầu Tước Tiên Minh, đan thành một tấm lưới gió thổi không lọt, kéo không đứt sắp xếp mà vẫn loạn, hỏi hai vị mỹ nhân cũng không có được câu trả lời.

Thu Quang: “Cảnh chủ là Thánh Nhân tôn sư, nhất cử nhất động liên quan đến cả nhân gian, sao có thể đích thân tới yêu giới. Cho nên để chúng ta tới thay hắn, ừm….Cứ coi như vì hòa bình giữa nhân gian và Yêu giới đi!”

Xuân Thủy: “Cảnh chủ phân phó, nhất định có dụng ý của hắn, chúng ta làm theo là được. Tiểu Viên, ngươi đừng suy nghĩ nhiều quá, cẩn thận rụng lông.”Lòng người, thật phức tạp, Tước Tiên Minh cảm thấy hơi sa sút tinh thần. Nếu Mạnh Tuyết Lý ở đây thì tốt, linh điêu làm người rồi, dễ dàng sử dụng đầu óc hơn, có nhiều ý tưởng hơn, mình còn có thể thương lượng với y. Hắn hối hận vì đã cãi nhau với Mạnh Tuyết Lý ở Hãn Hải Bí Cảnh, y chắc chắn rất đau lòng.

Nhưng nếu đã đi tới bước này, Mạnh Tuyết Lý bật vô âm tín, Hồ Tứ tâm tư khó dò, chi bằng cứ theo như kế hoạch của mình, có gì ngoài ý muốn, hẵng tùy cơ ứng biến.

“Đợi ta giết được Linh Sơn, trở thành Yêu Vương, trước giải thích rõ với Hồ Tiểu Viên, sau tìm Mạnh Tuyết Lý giảng hòa, lưỡng toàn kỳ mỹ!” Tước Tiên Minh chỉnh đốn xong suy nghĩ, “Cho nên việc cấp bách trước mắt, vẫn là cố gắng học nhảy đi!”

Hắn nói cảm ơn với Xuân Thủy, Thu Quang, kêu loạn một trân chị gái tốt em gái ngoan, khiến hai vị mỹ nhân che miệng cười khẽ. Khổng tước mập mạp đứng dậy, vốn định nhảy một đoạn, nhưng không tìm thấy bóng dáng vũ cơ.

Lúc khổng tước nghỉ ngơi, vũ cơ bị tổng quản Hồng Lâu gọi đi. Tổng quản ngôn ngữ khách khí, thái độ lại rất cứng rắn:

“…Nếu là khách yêu tầm thường, đương nhiên không dám làm phiền ngài. Nhưng Côn Sơn Đại Vương, là khách quý trong khách quý. Ban nãy y vào lâu, xa xa nhìn ngài một cái, liền chỉ mặt gọi tên muốn mời ngài khiêu vũ, ngài đừng làm ta khó xử, cũng đừng để Lâu chủ phải khó xử!”

Vũ cơ hơi nhíu mày: “Được rồi. Ta sẽ đi.”

Tổng quản cười nói: “Điệu múa mở màn cho Vạn Yêu Đại Hội, luyện đến đâu rồi?”

Vũ cơ: “Chẳng phải Lâu chủ vừa xem?”

“Vất vả ngài”. Tổng quản cười nịnh cáo từ.

Vũ cơ dâng lên một trận ác cảm trong lòng, đi nhanh trở về dưới đài.Tước Tiên Minh tiến lên đón, cười hì hì: “Sư phụ, ngươi đi đâu vậy? Ta cho rằng ngươi bị ta làm cho tức quá mà chạy! Chúng ta múa tiếp chứ?”

Vũ cơ mắng: “Trước đây ta luyện vũ, vất vả biết bao nhiêu. Còn ngươi thì sao? Có người quạt mát, đút nước, lau mồ hôi, còn thay ngươi kêu mệt. Phế tước đỡ không nổi tường, ta có thể không tức giận sao?”

Tước Tiên Minh vẫn cười đùa cợt nhả: “Sư phụ bớt giận, tức giận sinh nếp nhăn.”

Chim yêu bị hắn chọc cười: “Tối mai ngươi không cần tới.”

Tước Tiên Minh kinh hãi: “Tại sao? Ngươi không dạy ta nữa?”

“Tối mai, Hồng Lâu chủ vì Côn Sơn Đại Vương thiết yến tẩy trần, muốn ta hiến vũ. Ngươi ngày mốt hẵng tới.”

Tước Tiên Minh nhận thấy vẻ buồn rầu của nàng, nói thẳng: “Sư phụ không muốn đi? Ta giúp ngươi thoái thác. Xem ai dám ép ngươi!”

Vũ cơ chim cực lực vội vàng ngăn cản hắn, lắc đầu nói: “Đừng nói vậy, yêu ở hồng trần, thân bất do kỷ. Nếu ta không đi, không chỉ đắc tội Hồng Lâu chủ, còn đắc tội vị Côn Sơn Đại Vương kia.”

Nàng thầm giật mình, con khổng tước này có lai lịch gì? Bình thường hi hi ha ha không đứng đắn, hóa ra tính tình khá nóng nảy.

Tước Tiên Minh cười lạnh nói: “Cái gì mà Côn Sơn Đại Vương, vừa nghe đã thấy không phải thứ tốt! Nếu để ta gặp được…”

Chim cực lạc yêu nghe vậy sợ hãi sắc mặt ảm đạm, bịt miệng hắn: “Câm mồm!”

Tước Tiên Minh bất đắc dĩ nói: “Ngươi đừng vội, ta không nói nữa.”

Chim yêu sợ hắn gây phiền phức, đuổi hắn đi: “Đi nhảy múa mà thôi, ta nhảy còn ít sao? Chuyện này ngươi đừng xía vào! Mau trở về cùng tỷ muội ngươi đi, ta phải nghỉ ngơi rồi!”

Tước Tiên Minh: “Được rồi, vậy ngày mốt ta lại tới.”

Hồng Lâu hậu viện, Trúc Lý Quán.

Mạnh Tuyết Lý hắt hơi một cái, buồn bực tự nói: “Có người mắng ta sau lưng?”

Trong trúc lầu truyền tới tiếng kêu của Xích Sơ: “Ôi chao, nơi này có tủ rượu! Tối nay chúng ta có rượu uống rồi!”

Chương 137: Không nói tình cảm

Xích Sơ thích uống rượu, lúc bị nhốt trong Đào Nguyên Ngục của Trấn Yêu Tháp, cũng không quên khổ trung mua vui, đào hầm rượu ở nhà tranh.

Ngay sau đó là giọng nói kích động của Phi Vũ: “Ồ, rượu ngon! Ngươi mang rượu lên ban công, dựng thêm bếp nướng, ta bắt mấy con cá rồi lại lên!”

Bên đường trúc, đáy mương rải một lớp đã vũ hoa, nước suối chảy róc rách lượn quanh lầu trúc, cá chép năm màu tự do bơi lội, tựa như từng vệt sáng lung linh. Bọn chúng là cá cảnh, được lâu chủ nuôi để phụ trợ phong nhã, nhưng bởi cuộc sống nơi đây an vui, linh khí dư thừa, cho nên hình dáng dị thường mập mạp.

Hạc trắng xuống nước bắt cá, như hồ ly thích trộm gà, liếc mắt một cái là biết con nào chất thịt ngon nhất, con nào thích hợp hấp, con nào thích hợp nướng.

Xích Sơ rót rượu, Phi Vũ cầm dao, Bích Du, Nguyễn Khôi quạt gió thổi lửa, lát sau, trên ban công của Trúc Lý Quán khói bếp lượn lờ, mùi thơm lan tỏa. Buổi chiều đầu tiên bọn họ đến Phong Nguyệt Thành, ngồi quanh bếp, vui vẻ ăn đồ nướng.

Mạnh Tuyết Lý bất đắc dĩ thả Thận thú ra, tỏ ý Thận thú thổ tức, che giấu khói bếp và mùi rượu ở đây.

Xích Sơ thò đầu ra gọi: “Mau lên đây ăn!”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, đưa tay ra với Tễ Tiêu, để lộ dây xích nhỏ giữa ngón tay, nhẹ giọng năn nỉ: “Chỉ còn lại chúng ta, cởi cái này ra đã.”

Nhìn bề ngoài, Côn Sơn Đại Vương khóa chặt, lôi kéo cưỡng bắt nhân tộc tu sĩ, thật ra thì người nắm chìa khóa lại chính là Tễ Tiêu. Mạnh Tuyết Lý sợ đạo lữ thu sau tính sổ, hỏi ngược lại hắn một câu “Chẳng phải ban ngày chơi rất vui vẻ sao?”, may mà Tễ Tiêu không có, theo lời cởi ra, xoa xoa dấu đỏ nhàn nhạt trên tay y, vẫn là dáng vẻ ôn hòa nhã nhặn.

Mạnh Tuyết Lý lại thở phào nhẹ nhõm, hoàn toàn yên tâm.

Ban công thanh nhã xây dựng để ngắm trăng, nghe tiếng trúc reo, bao phủ trong khói bếp nhàn nhạt, Xích Sơ, Phi Vũ, Bích Du ăn được miệng đầy dầu mỡ.

Nguyễn Khôi ăn chay, đào măng tươi ngon nấu canh. Xích Sơ lại gọi Thận thú tới ăn. Thận thú bất vi sở động, ở bên cạnh ngắm trăng thổ tức, theo như phương pháp Tễ Tiêu dạy, hấp thu thiên địa linh khí và tinh hoa dạ nguyệt.

Thận thú nói: “Ta sau này phải tu luyện thật tốt, không tham lam hưởng lạc nữa. Đợi đến khi ta ngàn tuổi, vảy cứng móng sắc, nhả khí, ngọn lửa ngất trời, nghiêng người, đất rung núi chuyển…”

Mạnh Tuyết Lý buồn cười nghĩ, Trường Xuân Phong không có địa hỏa dung nham, đợi ngươi được ngàn tuổi, nhiều nhất chỉ là hình thể to lớn hơn, vẫn là mùi hoa đào toàn thân.

Nhưng y không mở miệng, nói ra chân tướng với một con phế thú hiếm khi thấy phấn khởi, như vậy quá tàn nhẫn. Ước mơ của phế thú cũng đáng giá tôn trọng.

Phi Vũ, Xích Sơ hứng thú bừng bừng, tựa hồ hoàn toàn quên mất đoạn đường này bị đuổi giết lo lắng đề phòng, cũng quên đi khốc hình và cô độc ở Trấn Yêu Tháp, nâng ly hát lên ca dao ở Yêu giới.

Bữa ăn khuya không có tán dóc khoác lác, là không có mùi vị và linh hồn. Nhưng ở trước mặt Tuyết Sơn Đại Vương, Tễ Tiêu chân nhân, hai vị đại yêu không tiện ba hoa chích chòe, chỉ còn lại lòng cảm khái.

Phi Vũ: “Nếu Linh Sơn biết chúng ta ở đây, có rượu có thịt, sợ rằng muốn tức chết.”

Xích Sơ cười nói: “Con yêu tú bà kia chẳng phải đã nói gần đây tâm trạng của hắn rất kém đấy sao? Trấn Yêu Tháp sụp, đủ tức chết hắn.”

Mạnh Tuyết Lý lắc đầu: “Chuyện hắn khó chấp nhận nhất, không phải Trấn Yêu Tháp sụp, mà là mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát của hắn, yêu binh đuối bắt chúng ta mất đi đầu mối.”

Tễ Tiêu lọc xương cá cho đạo lữ, chỉ cười nhạt lắng nghe.

Đã uống rượu, có vài lời liền dễ dàng lên tiếng, Xích Sơ thở dài nói:

“Ba năm trước, Linh Sơn nói với bộ hạ tâm phúc, Tuyết Sơn Đại Vương kết thông gia với nhân tộc, cố ý lấy vùng đất phía nam của Thánh Tuyết Sơn làm sính lễ, nghênh thú Kiếm Tôn nhân gian. Lần đầu gặp mặt ở Hàn Môn Thành trăm năm trước, Tuyết Sơn Đại Vương vẫn luôn nhớ mãi không quên, giang sơn đã định, liền không kịp chờ đợi nữa ra tay…”

Tễ Tiêu hơi ngẩn ra, Mạnh Tuyết Lý sặc ho khan liên tục: “Chả trách khi ấy luôn có yêu hỏi ta, cảm thấy Tễ Tiêu chân nhân như thế nào. Thì ra là đang dò xét ta.”

Tễ Tiêu: “Ngươi trả lời thế nào?”

“Nói thật, nói ngươi rất dễ nhìn!”

Tễ Tiêu không đáp, “Dễ nhìn” là cái gì đánh giá, nghe vào giống như yêu vương bị sắc đẹp làm mờ mắt.

Phi Vũ nói tiếp: “Linh Sơn nói, vì tương lai yêu tộc, hắn không thể không tiên hạ thủ vi cường. Hắn hứa hẹn với bộ hạ tâm phúc, tài sản và địa vị, sau đó tiểu yêu tham dự chuyện này, lần lượt bị hắn diệt khẩu. Yêu bên ngoài không rõ chân tướng, chỉ cho rằng hắn khiêu chiến với ngươi, quang minh chính đại đánh bại ngươi, giết chết ngươi. Thắng làm vua thua làm giặc, kẻ mạnh xưng vương.”

Mạnh Tuyết Lý nhìn trăng sáng trong chén rượu: “Ta chưa từng nghĩ rằng, trong rượu hắn mời ta có độc rắn.”

Đêm đó Tuyết Sơn Đại Vương được bạn thân Linh Sơn mời, tham gia dạ tiệc mừng sinh nhật của Linh Sơn, rượu quá ba tuần, bầy yêu trong điện lộ ra răng nanh móng nhọn, đồng loạt bổ nhào tới. Tuyết Sơn Đại Vương rượu độc phát tác, yêu lực bị chế ngự, dựa vào thân xác mạnh mẽ mở đường máu, mở ra cửa điện. Bầy yêu đuối tận giết tuyệt, cho đến Giới Ngoại Chi Địa.

Xích Sơ lộ vẻ thương hại: “Ngươi còn nói ta ngu? Hắn vốn chính là một con rắn độc.”

Mạnh Tuyết Lý suy nghĩ: “Nhưng ta không có tự xây nhà tù giam mình, xem ra, vẫn là ngươi tương đối ngu ngốc.”

Phi Vũ không quan tâm bọn họ ai ngu hơn ai, thảo luận vấn đề này bản thân cũng thấy rất ngu: “Cho nên chúng ta coi như là bạn cũ của Linh Sơn Đại Vương, không, là người bị hại, đến khi nào mới có thể trả thù tuyết hận?”

Xích Sơ đã gần say: “Chúng ta vào Phong Nguyệt Thành, cuộc chiến báo thù sắp xảy ra, mặc dù đối thủ rất mạnh, nhưng chúng ta cũng không phải ăn chay.”

Hắn vừa nói tay trái vừa xách hai tai Nguyễn Khôi: “Chúng ta binh mạnh!” Tai phải xốc lên Bích Du: “Chim tráng!”

Bích Du hóa thành nguyên hình, bay ra khỏi ma chưởng, lại bị Phi Vũ ngăn lại.

Phi Vũ hỏi: “Ngươi ta đều là loài chim, nhưng ngươi biết khác nhau ở đâu không?”
Bích Du nhỏ giọng nói: “Ngươi là đại yêu, ta là bán yêu.”

“Không!” Bích Du hận sắt không thành thép nói, “Ngươi là tay mơ, ta là ác điểu. Làm chim yêu, thì phải làm ác điểu. Lúc nổi giận, lông chim phải xù lên, ngươi thử xem!”

Bích Du hóa thành nguyên hình, xù lông thành một quả cầu nhỏ: “Đủ hung dữ chưa!”

Nguyễn Khôi ở trong tay Xích Sơ quơ móng vuốt, run rẩy phản bác: “Nhưng mà ta ăn chay.”

Mạnh Tuyết Lý cảnh cáo nói: “Đừng tùy tiện xách tiểu nhị của ta, trừ khi là lúc mang bọn họ chạy trối chết.”

Xích Sơ buông tay ra, vuốt ve lông măng trên tai thỏ Nguyễn Khôi: “Ca ca nhận lỗi với ngươi được chưa. Con thỏ nhỏ, ngươi có nhân duyên sao?”

Nguyễn Khôi: “Không, không có.”

Mạnh Tuyết Lý ngặt lên que xiên cá ném Xích Sơ: “Ngươi có phải yêu hay không, ngay cả lao động trẻ em cũng không tha?!”

Xích Sơ nghiêng đầu né, trở tay nhận lấy que xiên cá xỉa răng: “Ta thấy hắn đơn thuần, tốt bụng nhắc nhở hắn! Con thỏ nhỏ, ngươi nhớ, đại yêu càng thân thiết ôn nhu, càng thích lừa gạt yêu.”

Hắn nhớ lại Linh Sơn Đại Vương đối với mình “đào tim móc phổi chân tinh biểu đạt”, dụ dỗ mình cảm động hết mựa xây dựng Trấn Yêu Tháp, không khỏi lộ ra vẻ mặt như khóc như cười: “A, không nhắc đến tình cảm, cái mẹ gì cũng không có!”

Nguyễn Khôi không quá hiểu: “Vâng, vâng ạ.”

“Kẻ ruồng bỏ ta, ngày đã qua không thể giữ lại.” Xích Sơ giơ chén rượu lên, ôm cổ Nguyễn Khôi: “Hai huynh đệ ta uống chén rượu này, sau này ngươi chính là lão đệ của ta, ta chính là đại ca của ngươi.”

Nguyễn Khôi không đến nỗi sợ một con tửu quỷ, nhưng yêu tộc ăn cỏ tiếp xúc gần với thú ăn thịt, khó tránh khỏi sợ hãi theo bản năng, vì vậy hắn run lẩy bẩy: “Ngươi tỉnh táo lại đi. Ta là một con thỏ, sao có thể kết nghĩa với hồ ly?”

“Không kết nghĩa cũng được.” Hồ ly nói: “Con trai ngoan, cùng cha uống một chén!”

Nguyễn Khôi khóc không ra nước mắt, nâng chén rượu lên uống.

Đêm trăng trong rừng trúc, trên ban công bầy yêu say túy lúy, ngã trái ngã phải, hiện ra nguyên hình hoặc to, hoặc nhỏ.

Hạc trắng ngã ngồi trên chiếu trúc mát lạnh, giương ra hai cánh to lớn: “Mau lên đây, ta chở các ngươi đi ngắm trăng sáng!”

Hồ ly tím nhảy lên lưng hạc trắng: “Ta đã xong, bay đi! Ta muốn bắt đầu lại, bay về phía cuộc sống mới.”

Nguyễn Khôi nói: “Ta cũng muốn bay, bán yêu cũng phải có cuộc sống mới.” Chim bói cá trên đỉnh đầu hắn, nhảy về phía hồ ly tím.

Chim bói ca to chưa bằng nắm tay, thỏ xám cũng chỉ dài hai thước, thỏ xám ngồi giữa hai tai hồ ly, kích thước vừa vặn, giống như tìm được một cái ổ mềm mại thoải mái, còn chim bói cá lại vùi giữa hai tai thỏ xám.

Thỏ trên đầu hồ ly, chim bói cá ở trên đầu thỏ, con này chồng lên con kia. Phía dưới cùng là hạc trắng nằm trên chiếu trúc, mùi rượu ngất trời, đang ngáy như sấm.

Xích Sơ mắt say lờ đờ: “Bay chậm một chút, ta muốn ói.”
Nguyễn Khôi và Bích Du nhìn về phía trăng sáng phía chân trời: “Ta sắp chạm vào mặt trăng rồi!”

Mạnh Tuyết Lý ưu sầu than thở: “Bệnh ngu của yêu tộc không lây đấy chứ?” Y biết Xích Sơ, Phi Vũ tối nay mượn rượu giải buồn, cố ý buông thả bản thân. Mạnh Tuyết Lý tuy dính chút rượu, vẫn duy trì tỉnh táo.

Tễ Tiêu sau đó than: “Khó mà nói.” Hắn khẽ vuốt ve gáy Mạnh Tuyết Lý, cười nhạt nói, “Đã ngốc lắm rồi, đừng nên ngốc thêm nữa.”

Mạnh Tuyết Lý trợn tròn con mắt: “Ta có ngốc cũng là đạo lữ của ngươi, ngươi còn muốn hòa ly sao?”

Tễ Tiêu chân thành nói: “Không dám nghĩ.”

Mạnh Tuyết Lý hài lòng, để ban công lại cho bầy yêu phơi trăng, mình ôm lấy đạo lữ trở về phòng nghỉ ngơi.

Lụa trắng bên cửa sổ phản chiếu trúc ảnh loang lổ, ánh trăng như nước trút xuống, chiếu trúc trở nên lạnh lẽo.

Mạnh Tuyết Lý uống rượu, không muốn tĩnh tọa tu hành, sóng vai nằm cùng Tễ Tiêu trên giường nhỏ, đắp chung chăn tàm ty mềm nhẹ.

Đêm đã khuya, trong rừng trúc tiếng côn trùng kêu vang dần dần biến mất, một cơn mưa nhỏ lặng lẽ trút xuống.

Tễ Tiêu hỏi: “Không ngủ được à?”

mtt nghe tiếng mưa rơi xuống rừng trúc, xoay mình gật đầu, vùi vào ngực đạo lữ.

Tễ Tiêu: “Sao vậy?”

Mạnh Tuyết Lý thấp giọng nói: “Ba năm trước, theo ta nam chính bắc chiến, lãnh địa mở rộng, luật “đại yêu không nuốt ăn tiểu yêu” càng ngày càng khó phổ biến. Ta còn muốn xây học cung, để bầy yêu học hỏi lẫn nhau, đọc thuộc điển tịch nhân, ma hai giới, học tập nhân tộc, ma tộc. Đại yêu tâm tư thấp thỏm, bộc phát đầu nhập Linh Sơn. Linh Sơn không nói “Tuyết Sơn Đại Vương bị sắc đẹp làm mờ mắt, cố ý kết thông gia với nhân tộc”, cũng sẽ lấy lý do khác, thúc đẩy bữa tiệc giết chóc kia….Thay đổi yêu giới, không thể trong chốc lát. Luật lệ là ác hay thiện, không chỉ ở suy nghĩ trong lòng, mà còn phải vận dụng sao cho phù hợp từng nơi, tuần tự tiến dần. Yêu giới và Nhân giới, dù sao cũng khác nhau. Bàn về việc nắm giữ lòng yêu, tạo uy nghiêm, ta xác thực không bằng Linh Sơn.”

Tễ Tiêu vỗ nhẹ sống lưng y, tựa như dỗ sủng vật chìm vào giấc ngủ: “Ngươi vào Phong Nguyệt Thành, xem một đường, cảm thấy thế nào?”

Mạnh Tuyết Lý: “Linh Sơn đối với Phong Nguyệt Thành đầu tư quá nhiều, không chỉ hao tài tốn của, mà còn nghiêng ngả tất cả. Giống như không phải để làm Yêu Vương lâu dài, mà chỉ vì cử hành Vạn Yêu Đại Hội lần này, triệu tập lũ yêu. Dựa theo tính cách của hắn, vốn không nên như vậy, trước nay hắn chỉ thích âm luật hội họa, chưa từng thích xa hoa. Yêu giới chưa thống nhất hoàn toàn, hắn vốn nên nắm chắc thời cơ, từ từ mưu toan.”

Chuyện có khác thường, khiến Mạnh Tuyết Lý mơ hồ cảm thấy bất an.

Y giương mắt, từ góc độ này vừa vặn có thể thấy cái cằm gầy gò của Tễ Tiêu, giống như trở lại lúc còn làm điêu, rúc vào lòng đạo lữ.

“Linh Sơn có mưu đồ nào khác hay không, đợi đến Vạn Yêu Đại Hội, gặp mặt sẽ hiểu.” Mạnh Tuyết Lý quay lại cười nói: “Ta chỉ hy vọng Tước Tiên Minh đừng quá xúc động, chẳng may hắn tự chui đầu vào lưới, bị nhốt trong nhà lao của Phong Nguyệt Thành, vậy chúng ta chuyến này tới Yêu giới làm gì, cướp ngục chuyên nghiệp sao?”

Tễ Tiêu: “Cướp ngục cũng không sợ.”

Mạnh Tuyết Lý: “Khôn sợ. Cùng ngươi ở bên nhau, cướp ngục cũng vui vẻ mà!”

Ngoài cửa sổ tiếng mưa rơi nhỏ vụn.

Mạnh Tuyết Lý tựa sát Tễ Tiêu, tán gẫu chuyện trước mắt, chuyện đã qua, đối với tương lai xa xôi tưởng tượng, nhắc đến nhân gian cũng nhắc đến Yêu giới, tuy không có tiếp xúc thân mật, nhưng khí tức hai người hòa vào nhau, nhàn nhạt ôn hòa như dòng nước chảy. Tựa hồ đây chỉ là một đêm mưa bình thường, bọn họ đã cùng trải qua nhiều năm tu hành. Tương lai cũng như vậy mà trải qua.

Không biết qua bao lâu, tiếng mưa rơi ngưng dần, Mạnh Tuyết Lý thiếp đi.

Tễ Tiêu liễm khí tức, lặng yên không tiếng động ngồi dậy, một mình ra ngoài.

….

Xuân Thủy, Thu Quang lần nữa dặn dò khổng tước không được chạy trốn, Yêu giới rất nguy hiểm, bị Cảnh chủ phát hiện càng nguy hiểm hơn.

Tước Tiên Minh vỗ ngục bảo đảm: “Ta là loại chim tước đó hay sao?” Còn nói giữa người và chim tước, hẳn nên nhiều thêm một chút tín nhiệm,…

Hắn lấy được yêu lực, hóa thành hình người, toàn thân thoải mái. Sau khi trở lại phòng mình, thở dài nhẹ nhõm, đè nén hưng phấn, bởi vì tối nay vẫn chưa tới lúc.

Nhưng nếu định chạy trốn, ngụy trang thân phận, thay đổi hình dáng là đương nhiên, tương phản với tướng mạo, khí chất ban đầu càng lớn càng tốt.

Tước Tiên Minh hướng về phía gương lưu ly, vì ngũ quan diễm lệ của mình mà cau mày. Trong đầu hắn thoáng qua rất nhiều bóng người, yêu ảnh, cũng chưa hài lòng lắm, bỗng nhiên linh quang chợt hiện, nhớ tới mùa đông năm ngoái, lẻn vào Hàn Sơn cứu Mạnh Tuyết Lý. Hôm đó tuyết rơi nhiều, Mạnh Tuyết Lý bẻ một cành mai, từ bên kia sạn đạo đi tới…

Tước Tiên Minh: “Quyết định là ngươi đi!”

Yêu khí quanh thân tràn ra, khớp xương lách tách vang dội, dung mạp, thân hình dần dần trở nên giống như đúc với Mạnh Tuyết Lý.

Tước Tiên Minh điều chỉnh sửa sang trước gương, cuối cùng gương mặt chỉ có ba phần tương tự với Mạnh Tuyết Lý, nhưng nhiều thêm vài phần khí chấtđiềm đạm đáng yêu, thanh thuần vô tội.

Hắn mới miễn cưỡng hài lòng, lại đổi trở về hình dáng ban đầu.

Chương 138: Ẩn dật

Mạnh Tuyết Lý an tâm thiếp đi trong lòng đạo lữ, hô hấp đều đều.

Tễ Tiêu trước khi đi, lưu lại một đạo kiếm khí ở đầu giường, không hề sắc bén, chỉ như một luồng gió ấm trên Trường Xuân Phong, bảo vệ mộng đẹp của Mạnh Tuyết Lý.

Phong Nguyệt Thành vào hè, ban ngày quang đãng nóng bức, ban đêm đổ mưa tới đi vội vàng.

Sau khi mưa phùn không khí mát mẻ, mây đen tan dần, ánh trăng phá lệ trong sáng, như thủy ngân rải đầy đất. Tiếng côn trùng giữa rừng trúc hồi sinh trở lại, khôi phục sự huyên náo trước cơn mưa.

Tễ Tiêu rời khỏi Trúc Lý Quán, ánh trăng phủ toàn thân, nước mưa trên lá cây dính ướt vạt áo khoác của hắn. Giẫm lên vũng nước, không hề có tiếng động, đi qua lối mòn, không có côn trùng bị kinh động, hắn tựa hồ dùng phương thức kỳ diệu nào đó, hòa làm một thể với rừng trúc.

Cuối rừng trúc, lầu sau đình viện, có hai yêu bộc đốt đèn trực đêm.

Bỗng nhiên một yêu híp mắt, giật mình hỏi đồng bạn: “Ngươi có thấy không, một bóng trắng vừa lướt qua?”

“Ngươi hoa mắt đi, gió thổi hoa rơi thôi.” Một yêu khác chỉ chỉ đỉnh đầu.

Sau cơn mưa trong gió lạnh, cây ngọc lan cao lớn đong đưa rì rào, cánh hoa trắng tinh theo gió rơi xuống.

Yêu bộc đốt đèn kia ngẩng đầu lên, ngây ngốc nhìn cánh hoa rơi: “….Là gió ư.”

Tễ Tiêu xuyên qua đình viện, tiến vào đại sảnh của “Hồng Trần Túy Mộng Lâu”, như vào chỗ không người, trong sảnh ca múa vẫn huyên náo như cũ, tiền vàng vẩy như thóc, hoa bạc chiếu màn đêm. Đường phố bên ngoài lầu ngàn đèn sáng như ban ngày, bầy yêu cười đùa dạo chơi. Khí tức quanh thân Tễ Tiêu càng lộ vẻ không câu nệ, giống như hòa làm một thể với cả con đường.

Ben ngoài phố hoa, Phong Nguyệt Thành đang say ngủ, nhà nhà đóng kín cửa, như một thế giới khác.

Trên đường thỉnh thoảng có vài đội yêu binh tuần đêm trải qua, áo giáp leng keng, cây đuốc sáng rực. Vạn Yêu Đại Hội đến gần, tội yêu của Trấn Yêu Tháp còn đang lẩn trốn, khiến cho Thủ tướng trong thành càng ngày càng sốt ruột. Thời kỳ đặc biệt, đại yêu có thể tiếp tục tìm kiếm niềm vui, nhưng các tiểu yêu chắc chắn sẽ không đi lại vào ban đêm, để tránh trở thành đối tượng khả nghi bị kiểm soát.

Đường lớn vắng tanh, bên đường bóng cây chập chờn, đèn lồng dưới mái hiên lay động. Tễ Tiêu chắp tay độc hành, chậm rãi dạo phố.

Một đội yêu binh tuần đêm vẻ mặt cảnh giác đâm đầu đi tới, cùng hắn sát vai mà qua, bước chân vội vã, làm như không thấy, giống như hắn chỉ là một thân cây vậy.

Sau cơn mưa đường đá chưa khô, ánh trăng chiếu rọi xuống, hiện lên một tầng thủy quang trắng bạc. Nhiệt độ mát mẻ, rất thích hợp dạo phố.

Tễ Tiêu kiếp trước, cơ hồ không có thời gian rảnh rỗi đi dạo phố vào ban đêm. Cảm giác tồn tại của hắn quá mạnh mẽ, thế nhân tránh hắn, gió mưa cũng tránh hắn. Lần này trọng tu, càng thêm hiểu ẩn dật, hòa vào thiên địa.

Đoạn đường đến Yêu giới này, hắn đứng sau lưng Mạnh Tuyết Lý, thản nhiên dẫn dắt đối phương, như gió xuân hóa mưa, nhuận vật không tiếng động.

Đối với Tễ Tiêu mà nói, đương nhiên có biện pháp đơn giản trực tiếp hơn, nhưng đạo lữ chung sống với nhau không vì niềm vui trước mắt, đạo lữ là muốn cùng nhau phi thăng. Chuyện liên quan đến đạo đồ của Mạnh Tuyết Lý, hắn bằng lòng bỏ ra chút kiên nhẫn, tỉ mỉ, để Mạnh Tuyết Lý tự khai thông tư tưởng, chấm dứt ân oán quá khứ. Trước mắt hiệu quá rất tốt, không ngoài dự liệu.

Ban nãy Tễ Tiêu hỏi Mạnh Tuyết Lý, “Người vào Phong Nguyệt Thành, xem một đường, thấy thế nào?” Mạnh Tuyết Lý trả lời rất dài, đa phần đến từ hiểu biết với người xây thành. Tễ Tiêu không quen Linh Sơn, nếu hắn muốn xem Phong Nguyệt Thành, cần phải “xem” chân chính: xem ranh giới kiến trúc, mặt mũi bầy yêu, hướng đi của gió đêm, ánh sáng của mặt trăng. Góc độ khác nhau, nhãn lực khác nhau, cái thấy được cũng khác nhau.

Hết thảy vạn sự vạn vật có sinh mệnh, vô sinh mệnh trong thành, chung nhau cấu trúc xây dựng nên tòa thành này, quyết định quỹ tích vận hành linh khí thiên địa ở đây.

Thần thức của người tu hành đến cảnh giới nhất định, có thể theo dõi loại quỹ tích vô hình này, cũng chính là ” Linh khí tuyến”.

Vì vậy ở trong mắt Tễ Tiêu, những cây hoa bụi cỏ, lầu các đình đài, đường phố hành lang kia màu sắc dần dần phai nhạt, trở nên trong suốt, tựa như từng khối lưu ly bị ánh trăng xuyên thấu, chỉ để lại cái bóng mơ hồ.

Thay vào đó, vô số linh khí tuyến bao trùm bên trên dần dần rõ ràng, chúng nó chẳng hề lộn xộn bừa bãi, trái lại nghiêm khắc dựa theo quy luật nào đó lần lượt thay đổi, biến hóa, kéo dài, đan thành một tấm lưới lớn thông thiên triệt địa.

Trong mắt hắn, thế giới thành những đường cong rõ ràng, giống như phất đi sương mù dày đặc, nhìn thấy hoa thật phía sau.

Tễ Tiêu hơi cau mày. Phong Nguyệt Thành quả nhiên không đúng. Linh khí tuyến ngay ngắn rõ ràng, giống như Vạn cổ trường xuân trận của Trường Xuân Phong, là chuyên tâm tạo thành.

Nó cho thấy Phong Nguyệt Thành ẩn giấu một đại trận.Trận pháp là tạo vật của Nhân tộc, Yêu tộc không giỏi, huống hồ là chôn giấu đại trận pháp tinh vi, phức tạp như vậy. Nhân gian ai có bản lĩnh như vậy, dạy vị kia Yêu Vương bày trận?

Tễ Tiêu nhớ lại lúc ở Hãn Hải bí cảnh, Mạnh Tuyết Lý dẫn theo một đám đệ tử trẻ tuổi dự thi, ở sân điện của Trung Ương Thành tĩnh tọa đột phá, mình ở bên cạnh thủ quan. Vừa hay gặp phải Hoài Thủy Chu gia và tu sĩ Minh Nguyệt Hồ ngụy trang hình dáng hợp lại cùng nhau, muốn vây bắt Mạnh Tuyết Lý để xét xử công khai, bọn họ tuyên bố Thái Hành chân nhân lấy được thần khí “Chiểu Ảnh Kính”, có thể dựa vào ảnh chiếu của thần hồn, chứng minh Mạnh Tuyết Lý là yêu….Nhưng mà trận hỗn chiến sau đó, không đề cập tới cũng được.

Nhân gian có Chiếu Ảnh Kính đến từ Yêu giới, Yêu giới có Khốn Yêu Tỏa ở tầng hai Trấn Yêu Tháp, trận pháp to lớn ở Phong Nguyệt Thành.

Hai giới cách nhau một trăm lẻ tám ngàn dặm, thế sự có thể như hạt châu xâu thành chuổi, tập hợp bên nhau.

Tễ Tiêu thở dài. Nhìn bề ngoài, Linh Sơn Đại Vương và Quy Thanh chân nhân trao đổi, Quy Thanh đưa ra pháp khí và trận pháp, giúp Linh Sơn củng cố ngôi vương; để báo đáp lại, Linh Sơn đem thần khí Yêu tộc Chiếu Ảnh Kính cho Quy Thanh mượn, Quy Thanh lại chuyển giao cho Thái Hành, giúp đỡ lật đổ Hàn Sơn.

Thái Hành tự nhận kế hoạch chu toàn, nhưng con cờ trên bàn, Quy Thanh tự nhận là người chơi cờ, lại không biết có bàn cờ lớn hơn nữa.

Tễ Tiêu không thể không đa nghi. Đa nghi rất dễ hiểu, dù sao nhân gian hiện nay, chỉ có hai vị Thánh nhân cảnh. Quy Thanh sống đã lâu, đa mưu túc trí, nhưng về suy diễn chi đạo, Hồ Tứ thành tựu cao hơn.

Tễ Tiêu đưa mắt nhìn lại, hàng nhìn hàng vạn Linh khí tuyến hội tụ ở mắt trận, đó là một tòa cùng điện nóc tròn ở chính giữa Phong Nguyệt Thành.Bích họa trong cung điện đã vẽ xong. Linh Sơn Đại Vương tự mình ra tay, từ thiết kế đến tô màu, một đại công trình hoàn thiện mất gần ba năm, là tác phẩm to lớn chưa từng có ở Yêu giới.

Dưới ánh nến chập chờn, bầy yêu hình thái khác nhau, giương nanh múa vuốt tựa như vật còn sống, bị ghim chặt trong vách tường.

Họa sĩ cung đình ôn nhu ưu buồn, cùng chim loan hoạt bát đáng yêu dựa đèn ngắm tranh.

Cho dù xem qua bao nhiêu lần, chim loan vẫn cảm thấy sâu sắc rung động, rồi không nhịn được than thở, nàng hỏi: “Ngươi sẽ còn vẽ điêu sao?”

“Còn.” Họa sĩ cười, “Người bạn kia của ta cũng muốn tới Vạn Yêu Đại Hội.”

Hành tung của Mạnh Tuyết Lý vốn nằm trong tay hắn, lại đột nhiên mất đi đầu mối, giống như được người ngoài chỉ điểm. Yêu binh tìm kiếm hồi lâu, chỉ tìm thấy hài cốt của Ưng tướng dưới sườn núi Hắc Sơn. Linh Sơn vì vậy nổi giận, suy nghĩ một lúc, lại thấy như vậy mới thú vị, càng mong đợi gặp lại Mạnh Tuyết Lý.Chim loan biết, người bạn cũ của họa sĩ chính là tuyết điêu trong bức tranh “Tuyết Sơn Tinh Dạ Đồ”, nàng thành tâm chúc mừng: “Hy vọng các ngươi có thể hòa hảo.”

Họa sĩ lắc đầu: “Có lẽ y có bạn mới rồi, tốt hơn so với ta.”

Chim loan không hề suy nghĩ nói: “Chỉ dựa vào tài vẽ tranh, một tấm lòng thành, trên đời này ai có thể tốt hơn ngươi?”

Họa sĩ mỉm cười: “Cám ơn.”

Trả lời không tệ, tối nay không ăn nàng, để nàng ta sống thêm một đêm.

“Thiên kim dễ tìm, tri kỷ khó thấy.” Linh Sơn nghĩ, ngoại trừ ta và Mạnh Tuyết Lý, yêu tộc đều là hạng người đầu óc đơn giản, ngu dốt ngây ngốc. Mạnh Tuyết Lý chết rồi, ta tĩnh mịch biết bao.

Chim loan lầm tưởng họa sĩ tuấn mỹ khen mình là tri kỷ của hắn, thoáng chốc đỏ mặt, tâm hoảng ý loạn cúi đầu xuống.

Linh Sơn cái gì đều muốn. Có quyền lực thống ngự vạn yêu, lại bắt đầu hoài niệm huynh đệ đối xử chân thành với nhau; muốn tình bạn ấm áp giữa yêu với nhau, nhưng cảm thấy bầy yêu không xứng làm bạn với hắn.

Hắn tự nhận là người có linh trí cao nhất Yêu tộc, nên có được hết thảy.Lúc tờ mờ sáng, hoa lầu tiệc vui sơ tán, Tễ Tiêu trở lại Trúc Lý Quán.

Hắn ở trên bàn bày giấy mài mực, vẽ xuống Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành.

Vẽ xong, đạo lữ vẫn còn tham ngủ, trong nghiễn còn chút mực nước.

Tễ Tiêu suy nghĩ một lát, đổi giấy, vài nét bút đi xuống, một bức tranh thành hình-

Một con bạch điêu nhỏ nằm ngửa trong đống chăn gấm màn lụa, bốn móng xòe ra, chẳng hề phòng bị để lộ cái bụng, tư thái thảnh thơi tự tại. Sắc trời không rõ, ánh sáng trong phòng mờ tối, nắng ban mai xuyên qua cửa sổ bằng trúc rọi vào tiểu điêu đang ngủ say.

Hứng thú đã hết, hắn để bút xuống bàn, đến bên bàn uống trà trong sảnh, bóc hạt thông cho đạo lữ.

Mạnh Tuyết Lý tỉnh lại, bên người không thấy bóng dáng Tễ Tiêu, nhưng cảm giác được khí tức của hắn, ngửi được mùi thơm hạt thông, trong lòng an tâm.

Y khoác áo rời giường, đi tìm đạo lữ, ngang qua bàn sách, liếc mắt thấy bức tranh trên bàn.

Bức tranh này bút pháp đơn giản, tùy tính, lại cực kỳ sinh động. Mạnh Tuyết Lý nhìn chăm chú bức tranh, tựa như thấy tiểu điêu trong giấc mộng nghiêng đầu tránh ánh nắng, còn giật giật tai điêu.

Gò má y đỏ bừng, dè dặt cuộn bức tranh lại, cất vào trong tay áo.

Bên dưới Tuyết Điêu đồ, lộ ra một tờ giấy khác, phủ đầy những đường cong phức tạp lưu loát, không thấy một chút vết bút ngừng giữa chừng, tựa như mỗi một đường đều dùng thước đo đạc qua.

Mạnh Tuyết Lý ngưng thần nhìn kỹ, ánh mắt bị đường cong dẫn dắt, trong lòng dâng lên cảm giác vi diệu.

“Nhìn ra cái gì?” Chẳng biết khi nào, Tễ Tiêu đã đứng sau lưng y.

Mạnh Tuyết Lý tỉnh táo lại, cười: “Nhìn ra tâm trạng ngươi hôm nay không tệ. Tranh vẽ của Kiếm Tôn hiếm thấy, ta cất đi rồi, có cơ hội đến Hanh Thông Tụ Nguyên đổi tiền.”

Chương 139: Nhìn yêu không quen

Tễ Tiêu lắc đầu, hùa với y: “Bán được không? Cầm đến Hanh Thông Tụ Nguyên, người ta sẽ nghĩ là hàng giả.”

Mạnh Tuyết Lý “Chao ôi”: “Đúng vậy, theo như giá thị trường hiện nay, thư họa của Trọng Bích Phong chủ mới là “Kiếm Tôn bút tích thực”, ta nên làm sao chứng minh “ngươi là ngươi”?

Câu chuyện nói tới đây, Mạnh Tuyết Lý chợt nghĩ, y và Tễ Tiêu đã rời khỏi Nhân giới một khoảng thời gian, mặc dù Hàn Sơn có thu xếp phía sau, dẫu sao khó mà chu toàn mọi mặt, không biết tình hình hiện nay của Hàn Sơn thế nào. Chưởng môn và các Phong chủ ra sao, kiếm pháp của Ngu Khởi Sơ luyện đến đâu rồi, có gây gổ với Tiền Dự Chi hay không…. Thậm chí nhớ lại những chuyện xảy ra trong Hãn Hải bí cảnh, đệ tử trẻ tuổi từng đánh lôi đài, sau đó sóng vai tác chiến, có nhớ tới lời dặn dò của y phải tu hành cho tốt hay không.

Y có chút nhớ Nhân gian, nhớ hoa đào trên Trường Xuân Phong, chuột nhỏ và cá chép. Yêu giới không còn là Yêu giới mà y quen thuộc, tình nghĩa giữa y và Linh Sơn đã hết, chỉ còn lại ân oán. Bàn về ràng buộc trong lòng, lại là Nhân gian nhiều hơn, tha hương thành cố hương.

Tễ Tiêu tựa hồ biết y hoài cảm, cầm lược gỗ, chải đầu buộc tóc cho đạo lữ.

Mạnh Tuyết Lý ngược lại để Tễ Tiêu ngồi xuống, mình đứng: “Ta làm cho.”

Tễ Tiêu có chút kinh ngạc: “Ngươi biết không?”

Mạnh Tuyết Lý hỏi ngược lại: “Chuyện này có gì khó?”

Lúc này mặt trời mới lên, ánh sáng rực rỡ, trong kính một đôi bích nhân hiện lên rõ ràng. Bên ngoài lầu trúc chim hót mừng ngày mới, côn trùng líu lo, biển trúc đón gió, từng đợt sóng xanh biếc rì rào, bầu không khí rất tốt.

Mạnh Tuyết Lý chưa bao giờ phục vụ người khác, tay y cầm lược gỗ Yếm Vũ, nhấc mái tóc đen như thác mực của Tễ Tiêu, vốn định vãn cao búi tóc, không đúng cách, nữa vãn nửa thả, lại thấy không hợp tâm ý. Cuối cùng vì Tễ Tiêu thắt một sợi dây buộc tóc, còn thắt đến nghiêng nghiêng ngả ngả, xiêu xiêu veo vẹo, so với hình tượng đoan trang cao hoa lúc thường ngày của đối phương khác nhau một trời một vực.

Mạnh Tuyết Lý cất Yếm Vũ đi, chỉ phải cam chịu: “Chải lông cũng là một môn học, nhìn thì đơn giản thực hành lại khó.” Năm đó nếu như Tễ Tiêu thủ pháp không thạo, y chỉ có thể ngày ngày tạc mao, biến thành một quả bóng xù điêu tức cười.

Tễ Tiêu: “Quen rồi sẽ khéo, chúng ta còn có rất nhiều thời gian.”

Mạnh Tuyết Lý nản chí ủ rũ, muốn cởi bỏ dây buộc tóc của Tễ Tiêu: “Người tu hành chúng ta, vốn không nên phiền toái như vậy, vẫn là dùng pháp quyết…”

Tễ Tiêu cản y lại: “Không cần, ta cảm thấy rất tốt.”

Xích Sơ, Phi Vũ đêm qua say khướt, sáng sớm tỉnh rượu, tắm ánh nắng mặt trời, tâm tình thoải mái.

Xích Sơ lẩm bẩm lầu bầu: “Kết giao bạn mới, có mục tiêu mới, liền bắt đầu cuộc sống mới đi.”

Phi Vũ đang định trả lời, chợt thấy Tễ Tiêu từ lầu trúc đi ra, định thần nhìn kỹ, nhất thời sợ hết hồn, thấp giọng hỏi: “Chân nhân bị chim mổ?”

Bích Du càng kinh hãi vạn phần, hắn quen vùi mình làm ổ trên đỉnh đầu Nguyễn Khôi, gẩy gẩy tai thỏ của Nguyễn Khôi, chẳng lẽ đêm qua mình uống say, mạo phạm đầu Tễ Tiêu chân nhân?

Lại thấy Mạnh Tuyết Lý theo Tễ Tiêu đến gần, thầm mang mong đợi hỏi: “Các ngươi xem, ta chải thế nào?”

Xích Sơ, Phi Vũ là yêu vật bực nào, chính là yêu tướng miệng lưỡi sắc bén nhất Yêu giới, có thể mắng cho Bồ Tát tức giận, phù sa có thể nở hoa sen. Hai yêu quan sát vẻ mặt Tễ Tiêu, thở dài nói:

“Đại Vương chải đầu độc đáo, không theo khuôn sáo cũ, tự thành phong cách riêng. Càng thể hiện khí độ tiêu sái của Tễ Tiêu chân nhân, không sợ ánh mắt thế tục.”

“Sáng tạo, độc đáo, nhìn như hỗn loạn, nhưng trong loạn có thứ tự, đã tới cảnh giới tùy tính tả ý, trong phong lưu có trầm ổn, trong trầm ổn có hoạt bát!”

Nguyễn Khôi, Bích Du trợn mắt há mồm, thầm nghĩ cái này chẳng lẽ chính là chênh lệch giữa đại yêu và bán yêu?

Mạnh Tuyết Lý gò má ửng đỏ, không dám tranh công: “Là đạo lữ ta dáng vẻ quá tốt, chải cái gì cũng dễ nhìn.”

Y rất vui, mặc đạo lữ dắt tay, dẫn y đi sâu vào trong rừng trúc.

Tễ Tiêu: “Chỗ này linh khí đậm đặc, hôm nay dạy ngươi nhận ra Linh khí tuyến.”

Mạnh Tuyết Lý nhớ tới bức tranh trên bàn kia, gật đầu, theo Tễ Tiêu tụng niệm khẩu quyết ngưng thần tĩnh khí.

Y biết Tễ Tiêu muốn lên lớp luận đạo, giống như ở Trường Xuân Phong, mình mặc áo choàng đỏ đêm khuya nhảy cửa sổ, Tễ Tiêu vẫn là giảng bài cả đêm.

Quả nhiên, Tễ Tiêu sau khi truyền xong khẩu quyết, nói với y: ” Trong quyển sách <Lập Đạo Tâm> kia, ta đã dạy ngươi pháp quyết thổ nạp thường ngày, đem tu hành dung nhập vào nhất cử nhất động, hàng ngày ăn ngủ đi lại, cũng có thể hấp thu linh khí, vận chuyển chân nguyên tăng tiến tu vi. Ngươi học rất tốt, bây giờ quên bộ pháp quyết kia đi, bỏ qua thiên địa linh khí, để chúng nó tự mình vận chuyển. Ngươi chỉ thả ra thần thức, cảm giác những thay đổi bé nhỏ của linh khí xung quanh, nhưng không hấp thu chúng nó…”

Mạnh Tuyết Lý: “Đây cũng là một trong những phương pháp rèn luyện thần thức?”

“Đúng, tưởng tượng mình là một măng tre, hoặc một mảnh lá trúc….Thấy tuyến chưa?”

Mạnh Tuyết Lý ngồi tĩnh tọa nửa ngày trong rừng trúc, từ sáng sớm đến giữa trưa, gió thổi lá rơi, mây trôi tụ lại tán. Lúc không vận chuyển chân nguyên, thu nạp linh khí, quỹ tích vận hành của linh khí trong thiện địa như có như không.

“Không thấy được.”“Không thấy cũng không sao,” Tễ Tiêu đứng dậy, “Chúng ta đi thôi.”

“Đi đâu?”

“Đi dạo trong thành.”

Mạnh Tuyết Lý hơi kinh ngạc. Tễ Tiêu cũng không giống một người thầy hiền hòa học sinh dốt nát liền dứt khoát nghỉ giải lao, hắn là người thầy nghiêm khắc đạo lữ có lao vào lòng cũng phải luận đạo.

Tễ Tiêu vừa đi vừa giải thích: “Tu sĩ bình thường học loại pháp môn này, ít nhất cần năm sáu năm. Nếu thiên tư ngộ tính không tệ, một hai năm có lẽ có thể, nếu có thể mượn vài phần vận may với ông trời, mười ngày nửa tháng cũng có thể… Mỗi người mỗi khác, không vội.”

Mạnh Tuyết Lý cười: “Vậy à, vô ích tốn thời gian, chi bằng đi dạo phố.”

Tễ Tiêu: “Năm đó ta cũng học được chậm, sư huynh học nhanh hơn chút. Trừ luyện kiếm, hắn cái gì cũng học được mau.”

Mạnh Tuyết Lý không phục: “Có thể nhanh đến mức nào?”

Ban nãy y ngồi ở rừng trúc tĩnh tọa, trên tóc dính một phiến lá trúc xanh biếc, theo y đi lại lúc ẩn lúc hiện, giống như một con chuồn chuồn trong gió.

Tễ Tiêu cảm thấy đạo lữ đáng yêu, giơ tay nhẹ nhàng gỡ lá trúc xuống: “Nhanh như vậy.”

“Cái gì…”

Mạnh Tuyết Lý đang đinh hỏi lại, thanh âm thoáng ngưng bặt, y biết. Nhanh như phất tay áo, lấy đi một mảnh lá trúc

Y không khỏi có chút buồn bực: “Ta không muốn đi dạo phố.”

Tễ Tiêu nghiêm túc nói: “Vẫn là phải đi.”

Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành rất chỉnh tề, rất có quy luật, là tài liệu học tập thực tế hiếm có. Có lẽ ý đồ của người bày trận rất lớn, nhưng không gây trở ngại Tễ Tiêu dùng nó dạy học.

Cả ngày hôm đó, Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu đi dạo Phong Nguyệt Thành, cho đến khi Hồng Lâu chủ cử hành dạ tiệc tẩy trần đón gió, mới chậm chạp trở về.

Liếc nhìn qua, quả thật giống như đại yêu ngang ngược, mang thị sủng dạo phố. Chỉ dạo phố không mua đồ, còn lúc thì đi nhanh lúc lại đi chậm, xem ra thị sủng này cũng không được sủng ái cho lắm.

Mạnh Tuyết Lý chỉ có thể thấy được một cái tuyến, nhưng giống như thấy được thế giới mới, hào quang tỏa sáng.

Tễ Tiêu biết Mạnh Tuyết Lý thiên phú tu hành tốt. Đối với công pháp Nhân tộc đạo lữ đã quen thuộc, bây giờ để y cùng người giao thủ, đánh nhau với yêu, y có vô số ý tưởng, một kiếm có thể đánh ra trăm loại cách thức khác nhau. Nhưng nếu gặp phải chỗ tinh vi cần kiên nhẫn nghiên cứu, không có đối thủ tính thực chất, y không đến nỗi lười biếng, nhưng so với lúc đánh nhau sẽ sơ suất hơn.
Cho nên Tễ Tiêu nhắc tới Hồ Tứ. Chỉ nhắc một câu, như hời hợt, nhưng vô cùng hữu dụng.

Ban đêm dự tiệc, Hồng Lâu chủ nhân cơ hội nói chuyện cùng Xích Sơ, Phi Vũ, vốn định vừa đấm vừa xoa, xin lấy hai vị mỹ nhân này với Côn Sơn Đại Vương, vì thế bố trí những mỹ yêu khác hiến vũ hiến nghệ, định trao đối cùng Côn Sơn Đại Vương.

Hồng Lâu chủ còn chưa bắt đầu câu chuyện, Xích Sơ, Phi Vũ đã chủ động nhiệt tình bắt lời, còn ước định trước đếm diễn ra Vạn Yêu Đại Hội, cùng nhau du ngoạn Lưu Ly Hồ.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm khuyên nhủ: “Ta gạt hắn nói Linh Sơn thích nam yêu thanh thuần, đã coi như trả thù hắn…”

Xích Sơ cười nói: “Nếu hắn không mưu đồ xấu xa, cũng chỉ là dạo chơi thôi.”

Mạnh Tuyết Lý dùng ánh mắt đồng tình nhìn Hồng Lâu chủ, hắn không hiểu, cho rằng là hữu nghị giữa yêu đồng đạo ttinh tinh tương tích. Một bữa cơm chủ và khách đều vui.

Từ đó về sau ngày ngày gió êm sóng lặng, Mạnh Tuyết Lý dưới sự chỉ điểm của đạo lữ, tiếp tục thưởng thức Linh khí tuyến, rèn luyện thần thức. Thận thú mượn linh khí nồng nặc của rừng trúc, ngày đêm tu luyện, khí tức biến thành mùi hoa đào hương trúc. Trước đây ở Trường Xuân Phong, biết bao lần Ngu Khởi Sơ dùng đạo lý “sống ở ưu hoạn, chết trong an vui” đốc thúc nó tu hành, nó chỉ ngày ngày vui vẻ ngủ trong ổ chuột, đẩy một cái thì động một cái, không chịu cần cù. Ai ngờ hiện này triệt để hối cải, trở thành con yêu chăm chỉ nhất.

Loại hăng hái cố gắng này, có sức cảm hóa vô cùng, giống như học sinh kém nhất cả lớp bỗng nhiên một ngày đêm khuya đốt đèn đọc sách. Xích Sơ, Phi Vũ sâu sắc bị kích thích, không nướng cá uống rượu nữa, quay đầu thỉnh giáo Tễ Tiêu vấn đề tu luyện. Yêu tộc hiếu chiến rất ít bằng lòng bình tâm tu luyện, dưới tình huống như vậy, một nửa dựa vào thiên phú huyết mạch, nửa còn lại dựa vào chém giết sinh tử. Lúc này có linh khí nồng nặc trong Trúc Lý Quán, có đan dược chữa thương, có Thánh giả chỉ điểm, hai yêu không chỉ chữa khỏi ám thương lưu lại ở Trấn Yêu Tháp, mà yêu lực còn tinh tiến rất nhiều.

Bích Du, Nguyễn Khôi cũng thỉnh giáo đại yêu kỹ xảo chiến đấu, hồ ly dạy thỏ, hạc trắng dạy chim bói cá, quả thực dùng không đúng chỗ.

Mạnh Tuyết Lý trêu chọc Tễ Tiêu: “Ở Luận Pháp Đường Hàn Sơn ngươi dạy kiếm, Trung Ương Thành ở Hãn Hải bí cảnh ngươi dạy tu sĩ các phái. Còn dạy giao vượt biển, dạy linh điêu, dạy Thận thú, bây giờ lại dạy hồ ly hạc trắng, bay trên trời bơi dưới nước, không có ngươi không thể dạy, đây coi là gì?”

Tễ Tiêu suy nghĩ trả lời: “Hữu giáo vô loại”. (mở rộng giáo dục, không giới hạn ở tầng lớp, giống loài)

Mạnh Tuyết Lý: “…Có đạo lý.”

Các nơi ở Yêu giới, trong Phong Nguyệt Thành khẩn trương tìm kiếm tội yêu, mà bầu không khí học tập trong Trúc Lý Quán vẫn rất sôi nổi.

Tước Tiên Minh sau khi cởi bỏ xiềng xích, mấy ngày nay không chạy trốn, thậm chí không thay đổi hình người. Hắn như cũ dùng yêu thân đùa giỡn Xuân Thủy, Thu Quang.

Xuân Thủy khuyên: “Không có xiềng xích của Cảnh chủ, ngươi có thể vận chuyển yêu lực, đương nhiên sẽ gầy đi. Khiêu vũ quá cực khổ, chúng ta đừng đi nữa?”

Thu Quang cũng nói: “Hồng Trần Túy Mộng Lâu huyên náo hỗn tạp, yêu ảnh nhiễu loạn, màn trướng trùng điệp. Nếu ngươi chạy mất, chúng ta cũng không dễ tìm.”

Khổng tước thuận theo đồng ý: “Vậy ta cùng hai vị tỷ tỷ đi dạo trong thành một chút.”

Hắt thật sự nghĩ rằng không cần đi học múa nữa, bên ngoài dạo chơi Phong Nguyệt Thành, thực ra là để do thám địa hình, tìm kiếm cơ hội. Có lần ở đường phố ồn ào đông đúc, thất lạc với hai cô nương, hắn còn tự mình trở về.

Đợi hai mỹ nhân không còn cảnh giác nữa, hắn còn muốn xem thử Kinh Hồng Kính.

Ngày đầu tiên bảo kính tới tay, không việc gì. Đêm ngày hôm sau, khổng tước mang theo bảo kính chạy trốn, không rõ tung tích.

Xuân Thủy, Thu Quang trong lúc bối rối, ở Phong Nguyệt Thành ban bố treo giải thưởng, ngàn vàng tìm yêu.

Lúc Tước Tiên Minh còn ở Thiên Hồ Đại Cảnh, ban đem theo ánh trăng mới có thể hóa thành hình người, tới Yêu giới lại bị xiềng xích giam cầm yêu lực, duy trì hình dáng khổng tước mập mạp. Hai vị mỹ nhân chưa từng thấy hình dáng khi hóa hình của hắn, trên bản treo giải thường chỉ đành vẽ một con khổng tước lam lục, đuôi dài tròn trĩnh.

Treo giải thưởng dán đầy Phong Nguyệt Thành.

Mạnh Tuyết Lý tình cờ thấy, nhìn chăm chú chốc lát: “Hình như hơi giống Tước Tiên Minh.”

Xích Sơ: “Ngươi nói Tước Tiên Minh giống một con gà núi?”

Mạnh Tuyết Lý: “Ý ta không phải như vậy, đừng nói nhảm.”

Phi Vũ từng thấy yêu thân của Tước Tiên Minh, buồn bực nói: “Chỗ nào giống? Con này rõ ràng là chim tước cảnh. Nuôi mập như vạy, còn bay được sao?”

Xích Sơ: “Ngươi làm người đã lâu, nhìn yêu không quen. Ngươi thấy yêu cùng chủng loại, liền nghĩ rằng lớn lên đều giống nhau.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, cảm thấy mình quá nghi thần nghi quỷ, tùy tiện thấy một con khổng tước, cũng có thể nhìn ra chỗ tương tự với Tước Tiên Minh.

Cùng lúc đó, một thiếu niên áo trắng có ba phần tương tự với Mạnh Tuyết Lý, nhưng càng lộ vẻ thanh thuần đáng thương, tiến vào Hồng Trần Túy Mộng Lâu.

Chương 140: Tân tuyết sơ tình

Sau khi Tước Tiên Minh thay đổi hình dáng, âm thầm theo chân hai vị mỹ nhân một đoạn đường.

Xuân Thủy: “Tiểu Viên hắn cứ thế chạy mất? Hắn không biết tự chăm sóc, ở bên ngoài trốn đông trốn tây, ăn không ngon ngủ không yên, rụng lông làm sao bây giờ?”

Thu Quang: “Rụng lông là chuyện nhỏ, nếu bị Cảnh chủ bắt lại lần nữa, sợ rằng phải ăn khổ.”

Tước Tiên Minh nghe các nàng lo lắng than thở, thầm nghĩ: “Hai vị tỷ tỷ đối xử với ta không tệ….Nếu kế hoạch lần này thuận lợi, ta làm thịt được con rắn độc Linh Sơn kia, sẽ trở lại tìm các nàng giải thích.”

Dưới sự chênh lệch thực lực giữa địch và ta, hắn biết mình muốn giết Linh Sơn, chỉ có thể nhân lúc không để ý tiếp cận gần, một kích giết chết hắn, bằng không đừng nói một mình Linh Sơn, dù chỉ là yêu binh yêu tướng thủ hạ chen nhau lên, dùng nước miếng cũng có thể nhấn chìm hắn.

Không thành công thì cũng thành nhân. Không thành tân vương, sẽ thành chim chết.

Tước Tiên Minh hơi điều chỉnh vẻ mặt, đi vào trong lầu.

Mặt trời ngả về tây, có yêu kết thúc một ngày kiếm sống, mà phố hoa mới vừa mở cửa.

Hồng Trần Túy Mộng Lâu vừa lên đèn, lụa màu treo cao, Hồng Lâu chủ đứng bên cạnh lan can, trái phải ôm hai vị mỹ yêu, trước người sau lưng đều có yêu bộc bảo vệ. Hắn quan sát đại sảnh, như một đại vương mang binh dò xét sản nghiệp của mình.

Có đại yêu vênh váo nghênh ngang, mang vạn bạc linh châu tới, có khách yêu thán phục khen, vì được mở rộng tầm mắt; có tiểu yêu rụt rè e sợ, vì cơ hội thay đổi số mạng.

Trước đây những lúc như vậy, Hồng Lâu chủ cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn khó tả: Yêu giới tú bà yêu vô số, chỉ có hắn đứng cao nhất.

Nhưng gần đây có một chuyện khiến hắn phiền lòng.

Sau khi lấy được tin tức từ Côn Sơn Đại Vương, Hồng Lâu chủ trái lo phải nghĩ: “Không thích xinh đẹp nữ yêu, chỉ thích thanh thuần nam yêu….Thanh thuần nam yêu, nói thì dễ, tìm ở đâu ra chứ?”

Vừa muốn thanh thuần, lại phải tự nguyện. Tránh cho việc sau khi đưa đi khóc lóc sướt mướt, khiến Đại Vương không vui. Hắn phái tâm phúc yêu bộc tìm kiếm khắp nơi trong Phong Nguyệt Thành, tiểu yêu được mang về, hoặc dung mạo không hợp, hoặc tính tình không hợp, trước mắt vẫn không thu hoạch được gì.

Nếu là sớm hơn một chút, từ từ trù bị suy tính, dựa vào thủ đoạn của hắn, lừa một vị tiểu yêu đơn thuần cam tâm tình nguyện, ngược lại cũng không phải việc khó. Nhưng Vạn Yêu Đại Hội đã gần ngay trước mắt, không có thời cơ cống hiến nào tốt hơn lúc này.

Ngón tay hắn gõ lan can, bỗng nhiên trước mắt sáng ngời, định thần nhìn lại, lập tức bị hấp dẫn.

Tước Tiên Minh là đến tìm vũ cơ chim cực lạc.

Nhưng hắn hiện tại không phải khổng tước mập, hoặc thanh niên diễm lệ tà khí, mà là một mỹ thiếu niên quần áo trắng nhu nhược.

Hắn vừa vào lầu đã bị để mắt tới, bị bắt chuyện, sau đó bị một đám khách yêu hi hi ha ha, dịu dàng ngăn lại đường đi.

Bầy yêu xung quanh vội vàng xem náo nhiệt. Mỗi đêm trong lầu đều có khách yêu lôi lôi kéo kéo, chỉ cần không làm ra việc liên quan tới tính mạng, cho dù cởi sạch hết quần áo của tiểu yêu, cũng không ai để ý.

“Tiểu mỹ yêu, tới uống một ly nào, uống xong sẽ để ngươi đi qua!”

“Sao không uống đi? Tới đã tới rồi, làm giá gì nữa, chẳng lẽ là xem thường bổn vương?”

Tước Tiên Minh thầm nghĩ, Yêu giới tàn rồi, một đám vớ vẩn cũng dám xưng bổn vương.

Hắn khẽ cau mày, bàn tay giấu trong tay áo khẽ nhúc nhích, vừa định dùng một cái tát đánh bay đối phương, lại trông thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong chén rượu, đang bày ra một khuôn mặt đáng thương vô tội, mới miễn cưỡng kiềm chế tính tình, nhận lấy ly rượu uống cạn.

Nhỏ không nhẫn sẽ loạn đại mưu, giả trang thành gì thì phải giống như thế.

Ánh mắt của Hồng Lâu chủ càng thêm nóng bỏng sáng ngời, bước nhanh xuống lầu.

Vị tiểu yêu này ánh mắt trong sáng, eo thẳng, khí chất hoàn toàn khác xa với hoa lầu mỹ diễm, lúc bị đại yêu bức bách, lại lộ vẻ điềm đạm đáng yêu, khiến yêu nổi lòng chinh phục. Quan trọng nhất chính là, đầu óc hắn rõ ràng, sau khi biết không thể không uống, cũng không lộ vẻ gượng ép, bưng lên ly rượu uống một hơi cạn sạch.

Khách yêu thấy vậy còn không buông tha: “Tới, thêm một ly nữa.”

Tước Tiên Minh đang định dùng chút thủ đoạn, bỗng nhiên nghe thấy một tiếng: “Khoan đã!”

Hồng Lâu chủ sải bước đi về phía Tước Tiên Minh, thầm nghĩ tìm mòn gót giày mà không thấy, có được chẳng tốn chút công lao.

Tước Tiên Minh chỉ thấy một tên nam nhân châu quang bảo khí khắp người, đầu cài hoa hồng vọt về phía mình, mùi son phấn đập vào mặt, khiến hắn sặc thiếu chút nữa ho khan. Lúc hắn học múa trong lầu, cũng từng gặp con yêu tú bà này mấy lần, không sợ lộ tẩy, bởi vì khi ấy hắn là khổng tước mập, không phù hợp thẩm mỹ của đối phương, chưa từng bị để ý tới.

Hồng Lâu chủ cùng các khách yêu xưng huynh gọi đệ: “Hiểu lầm, đây là một người bạn cũ của ta. Ta mời những mỹ yêu khác chiêu đãi mọi người.”

Khách yêu thấy lâu chủ tự mình ra mặt, đương nhiên muốn nể tình, cười đùa trở về chỗ ngồi.

“Đừng sợ.” Hồng Lâu chủ thấp giọng nói, “Ngươi tên là gì?”

Tước Tiên Minh thuận miệng đáp: “Tân Tuyết.” Chung quy tốt hơn so với Tiểu Viên.

“Tân tuyết sơ tình, yêu như tên, rất thích hợp ngươi.” Hồng Lâu chủ dẫn tiểu mỹ yêu vào nhã gian tĩnh lặng: “Xem bản thể của ngươi, ngươi là…”

Tước Tiên Minh mặt không đổi sắc: “Ta là chim uyên.”

“Ngươi là yêu ở đâu?”“Tước Sào Sơn.”

“Vậy thì rất xa. Tại sao lại đến Phong Nguyệt Thành?”

Tước Tiên Minh linh quang khẽ động, kế sách nổi lên, ra vẻ sợ hãi, thẹn thùng: “Ta rất cảm ơn ngươi, nhưng không thể nói với ngươi. Ta phải đi đây.”

“Khoan hãy đi.” Hồng Lâu chủ giọng nói càng thêm ôn hòa, “Ta hôm nay gặp ngươi, cảm thấy rất hợp duyên với ngươi, ngươi có thể coi ta như anh trai. Chúng ta tùy tiện trò chuyện môt chút?”

Hai yêu ngươi tới ta đi, thể hiện đẳng cấp diễn xuất. Hồng Lâu chủ cảm thấy đây là địa bàn của mình, cho nên khinh địch, đã thua trước một nước.

Tán gẫu chuyện vụn vặt hồi lâu, thiếu niên áo trắng tựa hồ mới buông xuống lòng phòng bị: “Ta nghe nói, trong lầu có vị cực lạc tỷ tỷ, khiêu vũ rất tốt, ta đến tìm nàng học múa.”

“À, ngươi muốn tham gia múa mở màn của Vạn Yêu Đại Hội?” Hồng Lâu chủ trong lòng có chút thất vọng.

Tước Tiên Minh: “Nhắc đến cũng buồn cười, từ lúc ta gặp được Linh Sơn Đại Vương, liền sinh lòng ngưỡng mộ. Nhưng ta chẳng qua chỉ là một tiểu yêu, biết rõ Đại Vương cao không thể với tới….Ôi, ta do dự rất lâu, vẫn là muốn thử một chút, ít nhất không hối hận.”

Hắn cố nén buồn nôn, nhẫn đến đỏ cả mặt, trái lại như ngượng ngùng.

Hồng Lâu chủ thầm nghĩ, Linh Sơn Đại Vương tuy tàn nhẫn hung ác, nhưng sau khi hóa hình thật sự có bề ngoài tuấn mỹ như thần, không ít tiểu yêu vì vậy tâm tồn ảo tưởng.

Hắn thử dò xét nói: “Linh Sơn Đại Vương không gần sắc, ngươi hẳn phải biết? Nếu ngươi muốn tìm một vị đại yêu làm chỗ dựa, ta có thể tiến cử giúp ngươi với Côn Sơn Đại Vương, hắn ra tay rộng rãi, yêu lực thâm hậu, cũng là bá chủ một phương….”

Giữa lúc nói chuyện, hắn chăm chú quan sát đáy mắt tiểu yêu, nếu như đối phương đồng ý, thậm chí hơi giao động, hắn sẽ phất tay áo bỏ đi, coi như hôm nay uổng phí thời gian. Đương nhiên, coi như bồi thưỡng lãng phí thời gian quý báu của hắn, con tiểu yêu này sẽ không có kết quả gì tốt, ai bảo đối phương không đủ “thanh thuần” chứ.

Tiểu yêu quần áo trắng giống như bị sỉ nhục rất lớn, lảo đảo muốn ngã: “Vậy thì rất tốt, nhưng không phải mong muốn của ta.”

Tước Tiên Minh trên mặt viết “Ta không phải tới cậy thế quyền quý, ta tới là để theo đuổi tình yêu chân thật”, sắp bị mình làm cho buồn nôn chết.

Hồng Lâu chủ không khỏi thán phục: “Linh Sơn Đại Vương hỉ nộ vô thường, ngươi không sợ sao?”

Tước Tiên Minh rũ mắt: “Nhưng ta thích hắn.”

Hồng Lâu chủ thầm nghĩ, hay! Hay cho một vị nam yêu thanh thuần! Không cầu hồi báo, chỉ cần tình cảm chân thành, thật sự tồn tại sao?

Hắn quyết định giữ lại tiểu yêu áo trắng quan sát. Nếu như không có yêu nào thích hợp hơn, sẽ quyết định là hắn.

Hồng Lâu chủ đạo: “Ngươi thật lòng như vậy, ngay cả ta cũng cảm động. Có điều ngươi tới quá muộn, bây giờ học múa, sợ rằng trễ rồi. Cực lạc nếu không muốn dậy, chúng ta phải nghĩ cách khác.”

Tước Tiên Minh luôn miệng nói cảm ơn.

Hồng Lâu chủ không muốn gây thêm rắc rối, dặn dò tổng quản hoa lầu, bố trí chỗ ở cẩn mật cho Tân Tuyết.

Tước Tiên Minh vừa gặp được vũ cơ, thiếu chút nữa hô một tiếng “sư phụ”, may mà nhịn được.Vũ cơ chim cực lạc quan sát thiếu niên áo trắng: “Trước con khổng tước mập kia, luyện tập cùng ta lâu như vậy, ta còn không dám để hắn lên. Bây giờ muốn ta dạy một tiểu yêu chưa từng luyện múa?”

Tổng quản cười xòa nói: “Vất vả ngài thử một lần.”

“Ngươi cho rằng mở màn hiến vũ rất nổi trội, chơi rất vui?” Vũ cơ chim cực lạc lạnh lùng nói: “Chẳng may múa không tốt, không chỉ rụng lông, mà muốn rơi đầu!”

Tước Tiên Minh vội nói: “Ta có căn cơ nhảy múa!”

Vũ cơ không tin, nhảy một lần múa mở màn, để đối phương nhảy lại: “Có thể nhớ động tác sao? Nhảy thử xem nào.”

Khổng tước học với nàng đã lâu, không biết nhảy qua bao nhiêu lần, tự nhiên nước chảy mây trôi.

Sắc mặt của vũ cơ hòa hoãn đi nhiều: “Coi như ngươi có vài phần thiên phú, trước lưu lại đi. Bé ngoan, cùng ta luyện cho giỏi.”

Tước Tiên Minh vừa mừng vừa buồn.

Lúc ấy ai nói ta lười, nói ta mập, nói ta không chịu nổi khổ, nói ta tới làm tổ tông, nói chân tay ta không cân đối, thay hình đổi dạng một cái, đã thành có thiên phú rồi?

Như vậy xem ra, làm tước chắc chắn không thể mập.

Mạnh Tuyết Lý cả ngày suy tính Linh khí tuyến của Phong Nguyệt Thành, buổi tối mới trở lại trong lầu.

Phi Vũ cầm “gợi ý tìm yêu” vẽ khổng tước nhặt được trên đường, tiện tay gấp thành từng con hạc giấy.

Xích Sơ: “Ấy, gấp cái gì thế? Gấp thành mình à?”

Lúc Mạnh Tuyết Lý xuyên qua phòng khách náo nhiệt, tựa hồ có cảm giác, bỗng nhiên dừng bước.

Y khẽ biến sắc, truyền âm nói: “Lần này không phải ta nghi ngờ, ta ngửi thấy được yêu khí của Tước Tiên Minh! Hắn tận lực che giấu, yêu khí vô cùng nhạt, vốn sẽ không bị yêu khác phát hiện, nhưng ta quá quen với hắn….”

Xích Sơ, Phi Vũ không tin. Hồ ly tím cười: “Không mơ hồ như vậy đi.”

Tễ Tiêu nhắm mắt chốc lát: “Quả thật có.”

Hai yêu lúc này mới nghiêm túc.

Phi Vũ: “Tước Tiên Minh ở trong tòa lầu này?”

Tễ Tiêu ngũ giác nhạy bén, lúc hắn dùng thân phận của Tiếu Đình Vân, lần đầu tiên lên Trường Xuân Phong, chỉ dựa vào một tia yêu khí lưu lại trong không khí, liền biết Tước Tiên Minh đã từng tới.

Tễ Tiêu suy nghĩ nói: “Yêu khí quá nhạt, hình như là con phố này.”

Mạnh Tuyết Lý có chút do dự, càng tới gần càng sợ hãi: “Chỉ e hắn còn đang giận ta, không chịu ra gặp.”

Xích Sơ cười nói: “Vậy đừng tìm nữa, đừng quên chúng ta còn có”huynh đệ tốt” Hồng Lâu chủ.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, nói với Tễ Tiêu: “Nói cũng đúng, vào ở trong hoa lầu, không tìm một vị mỹ yêu, không phù hợp thân phận đại yêu tôn quý háo sắc của ta.”

Tễ Tiêu mỉm cười không đáp.

Mạnh Tuyết Lý mời Hồng Lâu chủ tới: “Hoa phố này, có con khổng tước yêu nào dung mạo xinh đẹp không?”

Hồng Lâu chủ cười nói: “Lão huynh muốn nếm thử mùi vị của khổng tước?”

Mạnh Tuyết Lý nhớ tới Tước Tiên Minh thông hiểu thuật biến ảo, lại bổ sung: “Không chỉ khổng tước, phàm là tộc chim yêu, chim loan, chim uyên, chim nhạc, thiên nga, ta cũng xem thử.”

Chỉ cần Tước Tiên Minh lộ mặt, y nhất định có thể nhận ra.

“Dễ thôi. Tối nay vì lão huynh, ta hạ lệnh tất cả chim yêu trên con đường này tụ tập hết lại đây, tùy ngươi lựa chọn.” Hồng Lâu chủ thầm giật mình, bên ngoài sảng khoái nhận lời, xoay người lại đi tìm Tân Tuyết.

“Vị huynh đệ kia của ta, chính là Côn Sơn Đại Vương trước đó đã nhắc tới với ngươi, thật sự vừa ý ngươi, ban nãy mới tìm ta dò hỏi tin tức của ngươi. Ngươi đừng lộ mặt, mấy ngày nay nhất định phải trốn tránh y. Ôi, vì ngươi, ta đành phải đắc tội y.”

Tước Tiên Minh ra vẻ cảm động, hai mắt ngấn lệ mông lung nói: “Tất không quên ân tình của lâu chủ.”

Hồng Lâu chủ hài lòng nói: “Ân tình không dám nhận. Đợi ngươi phục dịch tốt Linh Sơn Đại Vương, đừng quên ca ca…”

Tước Tiên Minh ngoài miệng đồng ý, trong lòng thầm mắng: “Cái gì mà Côn Sơn Đại Vương, Linh Sơn Đại Vương, ta nhổ vào!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau