KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Đại yêu vào thành

Hai yêu chỉ còn lại một nghi hoặc cuối cùng. Phi Vũ không nhịn được hỏi Mạnh Tuyết Lý:

“Ngươi ở nhân gian ba năm, sao không có tiếng tăm gì vậy?”

Ban nãy bọn họ trông thấy Mạnh Tuyết Lý đánh giết Thanh Ưng, cảm thấy kỹ thuật đánh nhau của đối phương thần dũng, nhưng trong những cuốn truyện kia, y luôn lấy thân phận “đạo lữ của Tễ Tiêu” để xuất hiện, bị miêu tả thành thiếu niên thanh thuần đáng thương, quả thực kỳ quái.

Mạnh Tuyết Lý thản nhiên nói: “Những cuốn tạp thư kia đa số là bịa đặt, người viết chỉ biết sáng tác, không hiểu toàn cảnh. Ta ở nhân gian có tên tuổi, ngươi cứ đi nghe ngóng thử xem, lúc ở Hãn Hải bí cảnh, tu sĩ trẻ tuổi các phái đều gọi ta là “Dĩ đức phục nhân Mạnh trưởng lão”, há chỉ là hư danh? Hai ngươi cũng có thể gọi ta như vậy.”

Xích Sơ đếm đếm: “Bảy chữ à?”

Mạnh Tuyết Lý: “Càng dài càng lợi hại.”

Tễ Tiêu không nhịn được luôn miệng ho khan, bó tay cười cười.

Phi Vũ: “Ban nãy Bạch Hà nói, Linh Sơn nhất định sẽ tăng cường yêu binh vây bắt chúng ta, đường đến Phong Nguyệt Thành thiên la địa võng, trước chặn sau đuổi, chúng ta đi như thế nào?”

Mạnh Tuyết Lý: “Đi cùng ta.”

Đến đây, hai yêu bội phục sát đất. Đoàn người, yêu và bán yêu, một nắng hai sương vượt núi băng đèo, đi về phía Phong Nguyệt Thành.

Mạnh Tuyết Lý tuy được Bạch Hà Đại Vương cảnh báo, nhưng trong lòng không để ý lắm. Y đánh thắng Thanh Ưng, mới vừa hoạt động gân cốt, ý chí chiến đấu sôi sục, cảm giác mình rời đi ba năm, đại yêu ở Yêu giới cũng không tiến bộ bao nhiêu, thật không tiền đồ.

Bọn họ mượn thận khí của Thận thú, cùng rừng cây rậm rạp của Hắc Sơn, Hồng Lâm che giấu thân hình, không bị yêu binh bay lượn trên trời phát hiện. Ai ngờ ngắn ngủi ba ngày hai đêm, đã đánh sáu trận chiến tao ngộ trong rừng. Yêu binh chia thành rải rác tiểu đội, mười yêu một tổ, dùng hình thức trải thảm lục soát. Mặc dù đối với Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu không hề có sự uy hiếp, tóm lại vẫn tốn thời gian.

Một khi có yêu binh phát hiện dấu vết, sẽ bắn tín hiệu báo vị trí, triệu tập những yêu binh khác tới trợ giúp. Giống như có con ruồi vo ve lởn vởn bên tai, khiến Mạnh Tuyết Lý cảm thấy phiền lòng.

Ngày thứ tư, yêu binh đội ngũ tập hợp, tựa hồ đã thăm đò được hướng đi của bọn họ, hiệu suất truy kích bộc phát cao, tinh chuẩn.

Gió nhẹ thổi qua, Hồng Lâm xào xạc, Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu ngồi bên suối rửa kiếm. Quang Âm Bách Đại được rửa sạch vết máu, lộ ra màu ngân bạch nguyên bản, lấp lánh rực rỡ giữa ánh mặt trời.

Bích Du xấu hổ nói: “Nếu không phải ta bay loạn, thì sẽ không bị yêu binh phát hiện. Hôm nay vốn không cần phải đánh trận này, là ta kéo chân sau.”

“Không sao đâu.” Mạnh Tuyết Lý cười, “Ta đã là người, người chẳng phân biệt được chân trước, chân sau.”

Y chỉ về phía Phi Vũ, Nguyễn Khôi, Thận thú ngồi cạnh đống lửa cách đó không xa, Xích Sơ đang chảy nước miếng vì con gà trên lửa: “Mau đi ăn cơm đi.”

Sau khi Bích Du đi rồi, Mạnh Tuyết Lý thấp giọng thở dài: “Tiếp tục như vậy không ổn. Ta hiểu rất rõ hắn, hắn cũng rất hiểu ta. Mười triệu con đường ở Yêu giới, ta sẽ chọn đường nào, qua con sông nào, cho dù đi đường mòn quanh co bí mật đến đâu, hắn cũng có thể đoán được chính xác.”

“Hắn” là chỉ Linh Sơn Đại Vương.

Liên tục tao ngộ chiến đấu, khiến Mạnh Tuyết Lý rốt cuộc ý thức được, trận chiến này căn bản không phải y đang đấu với thủ vệ Trấn Yêu Tháp, Thanh Ưng yêu tướng, Hắc Sơn sơn yêu, Hồng Lâm thụ yêu, mà là y và Linh Sơn Đại Vương đánh cờ, đánh cuộc với nhau.

Linh Sơn bày mưu lập kế, ngồi ở Phong Nguyệt Thành ra lệnh, là có thể cách không quăng lưới, an bài kiểm soát đường đi, bọn họ thì phải đối mặt từng trận truy kích chặn giết, gian nan lặn lội. Cảm giác nhất cử nhất động bị nắm trong tay rất khó chịu.Nếu trên đường chỉ có y và Tễ Tiêu, ngược lại không có gì, mài kiếm mà thôi. Nhưng bán yêu nhát gan, dễ bị giật mình sợ hãi, e sẽ bị ám ảnh, không có lợi cho sức khỏe của lao động trẻ em.

“Ngươi hình như không sốt ruột?” Tễ Tiêu hỏi.

“Ta càng nghĩ nhiều, ra quyết định càng nhiều, Linh Sơn càng đoán được chính xác. Ta vốn định phi kiếm mà đi, vòng qua Thánh Tuyết Sơn, chỉ e hắn cũng đã đoán được, sớm có bố trí.” Mạnh Tuyết Lý lau sạch kiếm, nghiêng đầu cười với đạo lữ:

“Không sao cả. Tuy hắn hiểu ta, nhưng không biết được sự lợi hại của ngươi. Ta quyết định từ giờ trở đi, không suy nghĩ nữa, tất cả nghe theo ngươi. Ngươi bảo đi thế nào, chúng ta sẽ đi như thế!”

Tễ Tiêu: “Ta muốn nói, không đi Thánh Tuyết Sơn, cũng không đi đường mòn Hồng Lâm. Chúng ta xuống núi, đi ở đường lớn dẫn thẳng đến Phong Nguyệt Thành. Đến thành trước lúc Vạn Yêu Đại Hội diễn ra, mua một gian nhà tu hành, vừa dò xét tình huống, vừa tìm tung tích của Tước Tiên Minh.”

Mạnh Tuyết Lý thoáng do dự: “Cái này…” Kế hoạch nghe thì đơn giản nhưng hoàn mỹ, khuyết điểm duy nhất chính là, giống như rất khó để thực hiện.

Tễ Tiêu vuốt ve gáy y, lạnh nhạt nói: “Không sao hết, tin ta đi.”Giữa hè, mặt trời chói chang nhô lên, không khí bốc hơi nóng.

Vạn Yêu Đại Hội tới gần, yêu vật thiên nam địa bắc tập trung về trung tâm của Yêu giới – Phong Nguyệt Thành, như chim hướng phượng, bách thú bái vương.

Nhưng vì Trấn Yêu Tháp sụp đổ, tội yêu chạy trốn, các yêu tướng tâm phúc của Linh Sơn Đại Vương ai nấy mặt mày nghiêm túc, khí tràng ép thấp.

Bên trong thành có trọng binh canh giữ, tuần tra nghiêm mật, mỗi một yêu vật khả nghi đều bị kiểm tra, khiến bầu không khí phù hoa thỏa thích sung sướng bị phủ lên một lớp sương khói cổ quái mù mịt.
Sắc trời gần hoàng hôn, cửa sắt ngoài thành từ từ rơi xuống, nắng chiều vì cổng thành mạ lên một tầng vầng sáng màu quất vàng. Bỗng nhiên một bóng trắng từ ngoài cửa thành lao đến, cửa sắt nặng nề bị ngưng lại chớp mắt, mới ầm ầm rơi xuống đất.

Trên đường lũ yêu kinh hãi, vội vàng né tránh. Chỉ thấy bụi bặm mù mịt, bóng trắng kia xông về phía cửa trong thành.

Lái xe yêu vật hô: “Tránh đường tránh đường.”

Bốn bánh xe lớn nghiền qua, mặt đất chấn động, ầm ầm như sấm.

Yêu binh canh cửa trong thành đồng loạt thò đầu ra nhìn, xuyên qua bụi mờ thấy một bóng trắng khổng lồ, lại nghe những tiểu yêu bên ngoài rối rít tung hô:

“Cảm ơn ân huệ của đại yêu!”

“Cung nghênh đại yêu vào thành!”

Yêu binh mới nhậm chức không hiểu: “Tiếng động gì vậy? Cũng thật phô trương lãng phí.”

“Đại yêu kéo xe đi ngang qua, khi tâm tình tốt, sẽ từ trên xe ném linh châu. Tiểu yêu nhặt tiền dĩ nhiên phải cảm ơn!” Lão yêu binh nói: “Nhiều tiền như vậy, xem ra là một vị đại yêu vật!”

Một lão yêu binh khác thấp giọng nói: “Những đại yêu này vào Phong Nguyệt Thành, đương nhiên hận không thể càng phô trương càng tốt.”

Hoàng hôn sắp phủ xuống, yêu binh thủ thành vốn hơi cảm thấy uể oải, nghe được những lời này, rối rít lên tinh thần.

Mới nói được hai câu, trên đường bụi mù cuồn cuộn kéo tới, bóng dáng khổng lồ thoáng qua liền tới.

Các yêu binh lúc này mới thấy rõ, quả nhiên khí phái.

Đó là một chiếc xe do bốn con bạch lộc kéo, thân xe màu trắng cao chừng hai trượng, trên xe mạ vàng điểm bạc, mui xe như ráng hồng. Bạch lộc kéo xe dù chưa mở linh trí, nhưng hình thể to lớn, toàn thân trắng noãn như mỹ ngọc, sừng lộc cao dương, bốn vó đạp trần, thần tuấn uy vũ.

Đánh xe là một thiếu niên khôi ngô mặc quần áo tím, giao sa che nửa gương mặt, ánh mắt ngạo mạn, dọc đường ném vẩy linh châu, khiến tiểu yêu tranh giành.

Giao sa làm tấm màn che chắn trong ngoài xe, không thấy rõ mặt mũi đại yêu trong xe.

Yêu binh canh phòng vội vàng tiến lên đón, đồng loạt kính cẩn hành lễ: “Cũng nghênh nghi giá của đại yêu.”

Bên trong xe truyền ra giọng nói dửng dưng, uy nghiêm: “Thưởng”.

Thiếu niên khôi ngô lấy ra thượng phẩm linh châu, ra tay cực kỳ rộng rãi.

Thủ vệ được tiền thưởng, vui vẻ ra mặt nói cảm ơn. Đội trưởng bưng ra một cái mâm tinh mỹ: “Mời đại yêu đặt thiệp mời vào đây.”

Chương 132: Hết sức căng thẳng

Trong xe kéo, Mạnh Tuyết Lý còn chưa mở miệng nói chuyện, Xích Sơ đánh xe nhướng mày, giành trước quát lớn:

“Láo xược, Đại Vương nhà ta mà ngươi cũng không nhận ra? Bảo đội trưởng của các ngươi ra nói chuyện.”

Hồ ly tím trước khi vào Trấn Yêu Tháp, cũng là yêu tướng tiếng tăm lừng lẫy. Yêu binh đối diện với ánh mắt sắc bén của hắn, tâm thần kịch chấn, nhất thời bị khí thế của hắn chấn chiếp, thầm nghĩ ngay cả tên đánh xe cũng uy vũ như vậy, đại yêu ngồi trong xe, phải lợi hại đến thế nào.

Yêu binh vội vàng cáo lỗi, vẫn bưng mâm: “Tiểu yêu chính là đội trưởng, xin đại yêu thứ tội, thứ có tiểu yêu có mắt không tròng…”

Thận thú nấp trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý, phun ra yêu khí nồng nhất, ép cho lũ yêu binh ngực khó chịu, hai chân không nhịn được run lên.

Trên xe, tấm màn giao sa bỗng nhiên vén lên một góc, người hầu mặc bạch y hắc bào lộ ra phân nửa khuôn mặt phù dung, khí thế lại càng hơn thiếu niên đánh xe, lạnh lùng nói:

“Côn Sơn Đại Vương nhà ta, chính là khách quý Linh Sơn Đại Vương tự mình mời. Muốn vào Bích Tiêu Cung, uống quỳnh ngọc dịch, cùng Linh Sơn Đại Vương ngôn hoan, bị ngươi cản đường làm trễ nải, ngươi gánh được không?”

Đội trưởng yêu binh thất kinh. “Bích Tiêu Cung” là chính điện Linh Sơn Đại Vương hội kiến tân khách quan trọng, quỳnh ngọc dịch là rượu ngon tốt nhất trong cung, không phải thứ mà yêu vật có thể tùy tiện nói ra, hắn từng nghe Hổ tướng nhắc tới một lần, mới biết được.

Lúc người hầu vén màn, hắn đánh bạo giương mắt liếc nhìn, lại rất mau cúi đầu xuống.

Một vị đại yêu mặc quần áo đen dựa vào sạp mềm, như chúng tinh củng nguyệt, người hầu bạch bào hắc y bưng rượu hầu hạ, hai thiếu niên yếu đuối nằm dưới gối đấm chân, bên cạnh còn có một thanh niên quần áo trắng đang ngồi.

Lúc yêu binh liếc nhìn, đại yêu kia đang thờ ơ giương mắt, quan sát ba chữ to “Phong Nguyệt Thành” mạ vàng trên cửa thành, giống như đang thưởng thức vận bút của những nét chữ này, chẳng thèm để ý đến xung quanh.

Người hầu của mình giương cung bạt kiếm với thủ vệ của thành, khẩn trương đối lập kịch liệt, rơi vào trong mắt y, chỉ là tiếng côn trùng chim chóc kêu, ríu rít góp vui, không đáng giá để ý.

Đội trưởng yêu binh mơ hồ sợ hãi. Những ngày gần đây hắn tiếp đãi yêu ở nơi khác vào thành, từng thấy không biết bao nhiêu đại yêu bá đạo ngang ngược, có một số tính cách nóng nảy, mất kiên nhẫn, có một số ngoài mạnh trong yếu, phô trương thanh thé. Nếu chẳng phải quanh năm suốt tháng sống trong nhung lụa, được chúng tiểu yêu tôn phụng, kính sợ, chắc chắn không thể có khí phái toàn thân, không giận tự uy.

Hắn dao động. Đại yêu bực này, mình khiến hắn y không vui, tất không có quả ngon mà ăn? Trước đây hắn từng cản một yêu không đưa thiệp mời từ nơi khác đến, ai ngờ lại là bạn của yêu tướng trong cung, hắn còn bị yêu tướng kia giễu cợt ” Làm thủ vệ cửa thành, ngay cả ta cũng không nể mặt?”, khiến hắn sợ hãi phải dùng lễ trọng đi bồi tội.

Cửa thành bên trong Phong Nguyệt Thành cao đến mười trượng, dưới trời chiều hùng vĩ nguy nga. Động tĩnh ở đây khiến bầy yêu trong ngoài thành nhìn chăm chú, tụ tập ngoài đường phố, thấp giọng nghị luận:

“Đây là vị Đại Vương nào vậy?”

“Hình như là Côn Sơn Đại Vương, ra tay rất rộng rãi. Ngươi nhìn những tiểu yêu ngoài thành kia, bọn họ được rất nhiều tiền thưởng!”

“Thật sao? Vậy mau để cho Đại Vương vào đi!”

Trước khi vào thành, nhóm người Mạnh Tuyết Lý đã thương lượng xong, càng quanh minh chính đại, càng thanh thế bức người, càng không khiến yêu nghi ngờ.

Hồ ly, khổng tước đều là yêu tộc giỏi thuật biến hóa, huyết mạch thiên mạch của hồ ly so với khổng tước thắng một nước, không chỉ thay đổi hình dáng bản thân, còn có thể sữa chữa khuôn mặt người khác.
Bích Du, Nguyễn Khôi nhát gan thích run rẩy, không thể giả dạng thành người hầu ngang ngược, Mạnh Tuyết Lý để bọn họ giả thành “tùy tùng bị đại yêu bắt tới”.

Tễ Tiêu cả người là chính khí chư tà bất xâm, căn bản không giống yêu, Mạnh Tuyết Lý để hắn giả thành “thị sủng bị đại yêu bắt được”.

Chủ ý là Tễ Tiêu đưa ra, Mạnh Tuyết Lý phụ trách hoàn thiện chi tiết.

“Yêu tộc đặt tên rất đơn giản, thường lấy địa danh làm danh hiệu của mình, địa danh ở Yêu giới cũng có nhiều nơi giống nhau. Không giống tu sĩ nhân tộc có các loại đạo hiệu, yêu giới đều là Đại Vương của núi, của sông, của rừng nào đó. Địa vực Yêu giới bát ngát, năm đó ta du lịch tứ phương, từng gặp đại yêu tự xưng là “Côn Sơn Đại Vương”, có hơn mười vị. Trong Phong Nguyệt Thành này, gần đây hội tụ các yêu vương thiên nam địa bắc, ai cũng không thể đắc tội, trông cửa lại là tiểu yêu, làm sao mà phân biệt, nhớ hết được? Cứ nói mình là “Côn Sơn Đại Vương”, chắc chắn không dám hỏi “Ngài là vị Côn Sơn Đại Vương nào, tới từ phía đông hay phía tây?”, đó là đang vũ nhục danh hiệu của Đại Vương không có tiếng tăm.”

Xích Sơ thấy đội trưởng yêu binh ngơ ngẩn, trong lòng nổi trống, trên mặt không hiện: “Còn không tránh đường?” Hắn không nói “Cho đi”, mà nói tránh đường, cực kỳ kiêu ngạo.

Đội trưởng yêu binh ra hiệu, các thủ vệ vội vàng tránh ra nhường đường cho xe. Bọn họ dưới áp lực vô hình, toàn thân đã đổ mồ hôi lạnh.

“Mời đại yêu vào thành-”

Xe kéo ầm ầm đi qua.

Động tiên mở rộng, cảnh tượng trong thành đập vào mắt. Đường chính rộng rãi, được lát bằng đá trắng tơ vàng mài bóng loáng, sáu thước vuông vắn, mây tía phía tây bao phủ con đường, hào quang phản chiếu, vô cùng chói mắt, như nạm vàng bạc khắp nơi.

Tiểu yêu đông đảo trong nội thành chia ra đứng hai bên đường, miệng nói ra toàn lời cát tường, “Đại yêu uy vũ”,…..chờ đợi thưởng tiền.

Xích Sơ, Phi Vũ thầm thở phào nhẹ nhõm.

Trong màn giao sa, hai bán yêu cơ hồ tê liệt ngã xuống đất, suýt chút nữa không duy trì được hình người. Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu hai mắt nhìn nhau, ăn ý không lên tiếng.Gió nhẹ thổi lên một góc màn che.

“Khoan đã!” Một đội yêu binh mặc giáp đi ngang qua, Hổ tướng cầm đầu quay người dừng lại, sải bước đi tới trước xe kéo, mạnh mẽ đầy sinh lực.

Hắn trước thi lễ, giọng nói hết sức cứng rắn: “Thời kỳ đặc thù, vâng lệnh Linh Sơn Đại Vương, kiểm tra yêu khách vào thành, xin đại yêu đừng nên làm khó, trình thiệp mời ra đây.”

Đội trưởng thủ vệ cửa thành cúi đầu khom lưng sáp lại gần Hổ tướng, dùng yêu lực truyền âm nói, “Tướng quân lưu ý, yeey này lai lịch không nhỏ, y có yêu khí lợi hại, cực kỳ phô trương, có mạo mỹ nhu thuận bán yêu, có người hầu kiêu căng ngang ngược….Y còn có thể cưỡng ép tu sĩ nhân tộc!”

Cạnh đường chính nội thành, thanh âm của bầy yêu dần dần thấp xuống. Yên lặng nhanh chóng lan tràn, cho đến khi toàn trường yên tĩnh, mấy nghìn cặp mắt đều đổ dồn vào Hổ tướng và xe kéo.

Ai cũng biết, Hổ tướng gần đây tính tình không tốt, bởi vì hắn tự mình xuất binh, bị Linh Sơn Đại Vương mắng.

Yêu tin tức linh thông, còn biết Linh Sơn Đại Vương có lệnh: Nếu trước lúc Vạn Yêu Đại Hội diễn ra, Hổ tướng vẫn không bắt được tội yêu, hắn chính là tội yêu. Cho nên bây giờ hắn, nhìn ai cũng thấy giống tội yêu.

Xích Sơ, Phi Vũ bề ngoài thờ ơ, trong lòng lại thầm kêu xui xẻo, đây chẳng phải là Hổ tướng bị bọn họ lừa bên dưới Trấn Yêu Tháp sao?

Tễ Tiêu liếc nhìn Mạnh Tuyết Lý, khe khẽ gật đầu.

Trong ngoài thành, một tầng lại một tầng yêu vật, vượt quá ngàn.

Ngắn ngủi một cái chớp mắt, Tễ Tiêu đã suy diễn vô số kết quả trong đầu, quyết định lựa chọn mở một con đường máu.

Mạnh Tuyết Lý biết ý, ra quyết định.

Y hừ nhẹ, ngoắc tay với Hổ tướng: “Tới đây, ngươi tiến lên trước, bổn vương để ngươi thấy rõ ràng.”

Hổ tướng giận y thái độ như gọi chó trêu mèo, lại sợ y có lai lịch lớn, hoặc thật sự là đại yêu Linh Sơn Đại Vương mời tới, không dám phát tác.

Mạnh Tuyết Lý dò tay vào trong tay áo, tựa như muốn lấy gì đó, năm ngón tay lại nắm lấy một thứ lạnh lẽo, là chuôi kiếm giấu trong ống tay áo.

Kiếm ở trong vỏ, hết sức căng thẳng.

Yêu tướng từng bước đến gần, áo giáp toàn thân theo tiếng bước chân mà vang đội, sau đó yêu khí bốc lên. Hắn nhìn chòng chọc xe kéo, tựa như phải nhìn xuyên qua màn che.

Đường chính yên tĩnh, bầy yêu nín thở.

Chương 133: Tội yêu đáng chết

Thiệp mời của Mạnh Tuyết Lý, vốn là Bích Du, Nguyễn Khôi tốn công phí sức đạt được, coi như giấy thông hành cho tiểu yêu phổ thông vào thành, hình thức đơn giản, không giống thiệp dành cho đại yêu được đặc biệt mời tới.

Bọn họ nếu dùng thiệp mời này vào thành, chỉ có thể giả thành tiểu yêu, tiếp nhận nghiêm mật lục soát tra hỏi ở cửa thành: tỷ như đến từ đâu, đi qua những nơi nào, cốt linh bao lớn, nguyên hình là yêu gì, hiện ra bản thể xem thử….

Nhóm người Mạnh Tuyết Lý vốn đã vượt qua kiểm tra, không ngờ gặp phải Hổ tướng đi ngang qua. Hổ tướng đến gần, Phi Vũ vén rèm xe, trong lòng nổi trống, trơ mắt nhìn Mạnh Tuyết Lý đưa tay vào ống tay áo.

Hai bên đường chính yêu vật chen chúc nước chảy không lọt, thò đầu rướn cổ, tò mò trong tay áo đại yêu, có tấm thiệp mời tinh mỹ huy hoàng bực nào.

Đúng lúc này, trong đám yêu vật vang lên một tiếng kêu gọi thân thiết nhiệt tình: “Ôi chao, Côn Sơn lão huynh!”

Tiếng kêu này vang lên ở cửa thành châm rơi có thể nghe thấy, ngay lập tức hấp dẫn ánh mắt toàn trường, thậm chí Hổ tướng cũng quay đầu lại xem, tay nhận thiệp mời ngừng giữa không trung.

Trên đường tiếng bàn luận xôn xao lại vang lên: “Hồng Lâu chủ tới!”

“Hôm nay ngày gì, Lâu chủ cũng tới, tiểu yêu nào muốn trèo cao? Nhanh nhanh tự tiến cử.”

“Côn Sơn Đại Vương này yêu thích mỹ sắc, xem dung mạo thị sủng của y, quả nhiên là đồng đạo với Hồng Lâu chủ!”

Bầy yêu nhường ra một lối đi, yêu kia bước đi nhanh, còn chưa tới trước xe kéo, đã hô to: “Côn Sơn lão huynh, huynh đệ ta cung kính chờ đợi đã lâu! Hàng đêm nhìn sao ngắm trăng, rốt cuộc hôm nay cũng gặp được ngươi rồi, ha ha ha ha ha.”

Giọng nói nhiệt tình cởi mở, thậm chí có chút khoa trương.

Mạnh Tuyết Lý hơi kinh ngạc, giương mắt nhìn. Thanh niên yêu vật được gọi là “Hồng Lâu chủ”, ăn mặc một bộ cẩm ý màu sắc sặc sỡ bách ddiệp xuyên hoa, bên ngoài khoác áo màu đỏ thẫm, đầu cài hoa hồng tươi đẹp, cách ăn mặc giống như giọng nói vậy, phù diễm đến khoa trương. Theo hắn đến gần, mùi hương phấn nồng nặc cuồn cuộn xông vào mũi, Nguyễn Khôi không nhịn được, hắt xì một cái, rồi vội vàng che miệng.

Xích Sơ truyền âm với Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu, cả kinh nói: “Ta nhận ra hắn, hắn là ông chủ của hoa lâu lớn nhất trong Phong Nguyệt Thành!”

Cùng lúc đó, Hổ tướng cũng cau mày nói: “Lâu chủ, các ngươi quen biết nhau sao?”

Yêu kia nắm chặt cánh tay Hổ tướng: “Hổ huynh đệ chớ trách, đều là yêu một nhà, đến trong lâu ngồi một chút?”

Lại nhảy lên càng xe, thò đầu vào trong xe, vô cung quen thuộc, chân thành nói: “Côn Sơn lão huynh, đều là hiểu lầm. Huynh đệ ta chờ ngươi đã lâu.”

Nhìn vẻ mặt của hắn, Mạnh Tuyết Lý suýt chút nữa cho rằng mình thật sự là “Côn Sơn Đại Vương”, thật sự có một người huynh đệ làm ông chủ ở Phong Nguyệt Thành.

Mạnh Tuyết Lý thờ ơ, năm ngón tay cầm chuôi kiếm thả lỏng, tự nhiên tuột xuống đầu gối, nhàn nhạt ứng tiếng, phân phó Phi Vũ: “Rót rượu.”

Yêu này xuất hiện đột ngột, biểu hiện quái dị, không biết là địch hay bạn, có mục đích gì, không tiện truyền âm dò xét. Bên cạnh có Hổ yêu nhìn chằm chằm, cũng không tiện trực tiếp từ chối, để xem hắn có dám uống ly rượu này hay không.

Thị sủng bạch y hắc bào rót rượu, Hồng Lâu chủ uống một hơi cạn sạch, Mạnh Tuyết Lý cũng uống một ly. Y và Tễ Tiêu truyền âm suy tính, yên lặng theo dõi kỳ biến.

Tiểu yêu trên đường lớn cho rằng mọi việc đã xong, chỉ là các đại yêu bạn cũ gặp lại, nâng ly tương khánh, không còn náo nhiệt để xem, liền dần dần tản đi.

Hổ tướng ánh mắt qua lại giữa hai người, Lâu chủ luôn luôn giao du rộng rãi, tin tức linh thông, xưng huynh gọi đệ cùng các đại yêu khác, vốn không kỳ quái, nhưng hắn luôn cảm thấy là lạ ở chỗ nào, lại không nói ra được.

Hồng Lâu chủ khuyên nhủ: “Hổ huynh đệ, ta biết ngươi gần đây vì việc của tội yêu mà phiền lòng, nhưng không phải lỗi của ngươi, ngàn sai vạn sai đều là tội yêu sai, chỉ có thể trách tội yêu quỷ kế đa đoan. Đại Vương đang bực bội, đợi Đại Vương hết giận, nhất định sẽ hiểu được lòng trung thành của ngươi. Đi, cùng vào lâu uống rượu, mọi người tìm thú vui, giải buồn.”“Ta hiểu rõ suy nghĩ của Đại Vương, không cần ngươi nói.” Hổ tướng vẫn nhíu mày, nhưng giọng nói đã hòa hoãn phần nào, “Bây giờ ngoài việc bắt lại tội yêu ta không có hứng thú với gì khác, có rượu ngon gì, gác lại chờ tới ngày ta tru diệt tội yêu, mang ra ăn mừng.”

Hắn lại nhìn xe kéo, “Côn Sơn Đại Vương” yêu khí quanh thân hùng hậu, thị sủng ai làm việc nấy.

Hồng Lâu chủ đáp: “Chúc Hổ huynh đệ thuận lợi! Không dám làm trễ nải chính sự của ngươi, ta và Côn huynh đi trước.”

Hổ tướng khoát khoát tay, tỏ ỷ thân binh nhường đường, lại quay sang thủ vệ cửa thành: “Bắt đầu từ bây giờ, mỗi một tiểu yêu vào thành đều do ta kiểm tra! Thà tra sai cũng không được bỏ sót.”

Lúc hắn nói những lời này, nhìn chằm chằm vào thủ vệ đội trưởng, nhưng khóe mắt lại đang quan sát phản ứng của “Côn Sơn Đại Vương”, y không hề có vẻ mặt “vui mừng tránh được một kiếp, thở phảo nhẹ nhõm”, ngược lại khẽ cau mày, tựa hồ rất khó chịu với quy củ rườm rà của Phong Nguyệt Thành.

Thị sủng quần áo tím lẩm bẩm nói: “Đều do tội yêu, yến hội đang vui lại thành ấm ức.”

Bạch y hắc bào thị sủng giống như không hiểu: “Tội yêu chắc chắn đã trốn đi xa, sao còn chạy tới Phong Nguyệt Thành tự chui đàu vào lưới? Lục soát ở cửa thành, hữu dụng không.”

Hổ tướng thầm thăng bằng, cho dù “Côn Sơn Đại Vương” ra tay rộng rãi yêu lực thâm hậu, cũng chỉ là một con yêu địa phương kiến thức thiển cận, suy nghĩ rơi vào quán tính. Linh Sơn Đại Vương nhìn xa trông rộng, chính miệng dự đoán, tội yêu nhất định sẽ vào thành.

Hồng Lâu chủ tựa như quen thuộc nhảy vào xe kéo, mang theo mùi phấn son nồng nặc. Xích Sơ, Phi Vũ dâng rượu, trái cây lên, vây bên người hắn, nhìn như lễ phép chiêu đãi khách yêu, nhưng là vị trí có thể tùy thời phát động tấn công.

Mạnh Tuyết Lý khẽ nhướng mày, lộ ra nghi ngờ, nhưng không mở miệng đặt câu hỏi.

“Côn Sơn Đại Vương, ngươi không nhớ ta sao?” Không đợi Mạnh Tuyết Lý trả lời, Hồng Lâu chủ nói, “Tuy ngươi không nhớ ta, ta đối với ngươi vừa gặp mà như đã quen từ lâu!”

Hồng Lâu chủ nghĩ, trông thấy thị sủng của ngươi ta liền biết, ngươi người bạn này ta chắc chắn phải kết giao. Nhưng không thể nói thẳng ra như vậy, hắn biểu hiện nhiệt tình cởi mở, không có chòng chọc quan sát gia quyến đối diện, mà là nói với Mạnh Tuyết Lý:

“Huynh đệ bất tài, ở Phong Nguyệt Thành có hai mươi hoa lâu, hai mươi sòng bạc, hoa lâu lớn nhất của Phong Nguyệt Thành chính là “Hồng Trần Túy Mộng Lâu” của ta, bầy yêu cũng cho mấy phần mặt mũi, gọi ta là Hồng Lâu chủ. Nguyện mời Đại Vương lên lầu cộng ẩm hai ly, kết giao bạn bè.”
Mạnh Tuyết Lý không hiểu, chỉ cảm thấu yêu này giỏi về giao thiệp, ban nãy đối với Hổ yêu là hào phóng “tìm thú vui” “giải buồn”, đối với mình là văn nh “cộng ẩm hai ly”.

Hồng Lâu chủ tâm tình không tệ. Mới gặp mà như đã quen đương nhiên là giả. Hắn vốn đứng trên lầu, dựa cửa sổ hóng gió, tình cờ thấy thiếu niên đánh xe mi mục tuấn tú, không khỏi nhìn thêm vài lần.

Gió nhẹ thổi lên màn che, thiếu niên dung mạo tinh xảo, góc cạnh rõ ràng. Trán, gò má có vẻ hơi đầy đặn, chính là thanh niên cốt tương, lại có vẻ tươi non của thiếu niên, nùng lệ và thanh thuần đan xen, nhưng không hề đối lập, có vẻ phong tình rất khác.

Mỹ yêu hắn gặp nhiều đếm không xuể, thẩm mỹ chai sạn. Lấy con mắt chuyên nghiệp đánh giá, có thể khiến hắn hai mắt phát sáng, chính là vạn dặm chọn một.

Đáng tiếc hắn không hiểu, đây là vì hồ lý tím lúc còn bị giam cầm ở Trấn Yêu Tháp, vô tinh ăn mập, xương cốt lại không lớn lên.

Gió thổi màn động, hắn lại nhìn vào trong xe.

Thị sủng bạch y hắc bào khí thế uy nghiêm, nhưng đối với Côn Sơn Đại Vương lại cực kỳ nhu thuận, dạy bảo thật tốt, khiến yêu ước ao.

Thiếu niên hôi y bích sam tuy không quá đẹp, cũng có sắc thái tiểu gia bích ngọc mới biết yêu, thẹn thùng sợ hãi run rẩy.

Lại nhìn kỹ, phát hiện trên xe còn có nhân tộc tu sĩ!

Tu sĩ quần áo trắng không nhiễm bụi trần, ngồi ngay ngắn, như sương như tuyết. Cổ tay trắng nõn buộc một cái Kim Tỏa Liên, đầu còn lại nắm trong tay Côn Sơn Đại Vương.

Hồng Lâu chủ nghĩ, Côn Sơn Đại Vương có hai thị sủng xinh đẹp còn chưa đủ, lại cưỡng bách cả điềm đạm đáng yêu bán yêu, lãnh ngạo quật cường nhân tộc tu sĩ….Nhất định là cao thủ trong ngành, yêu đồng đạo, không biết là loại yêu gì?

Hắn không biết thận khí, dự đoán yêu lực của Côn Sơn Đại vương sâu hơn mình, cho nên không nhìn ra nguyên hình của y.

Ở Phong Nguyệt Thành, đại yêu có mặt mũi chủ động lấy lòng, tiểu yêu nhất định cầu còn không được, thuận thế nhấc len giao tình.

Mạnh Tuyết Lý lại nói: “Nếu không phải ngươi đột nhiên xuất hiện, ta vốn định dạy dỗ Hổ yêu kia một trận, tìm Linh Sơn Đại Vương tính sổ, rõ ràng là hắn mời ta tới, tại sao thủ hạ của hắn lại vỗ lễ với ta đến vậy?”

Y không rõ lắm cảm kích, cũng không hạ thấp mặt mũi của đối phương.

Hồng Lâu chủ cười nói: “Lão huynh, việc này thì không ổn, gần đây Đại Vương tâm tình không tốt, khuyên ngươi muộn chút hẵng vào cung.”

“Ô? Làm sao vậy?”

“Nữ yêu xinh đẹp ta cống hiến, đều bị trả lại!”

“Bởi vì tội yêu ở Trấn Yêu Tháp trốn thoát sao?”

“Đúng vậy!”

Phi Vũ, Xích Sơ cùng mắng: “Tội yêu đáng chết.”

Chương 134: Giả tình giả ý

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Lúc hai vị thị sủng mắng yêu thần thái phấn chấn, hai mắt lóe sáng, Hồng Lâu chủ thấy vậy thực thỏa mãn.

“Vạn Yêu Đại Hội sắp đến, Trấn Yêu Tháp lại sụp đổ, quả thực xui xẻo, chả trách Linh Sơn Đại Vương nổi nóng!” Hắn đảo tròng mắt, “Cho nên nói, lão huynh à, chờ tội yêu sa lưới, ngươi hẵng vào cung uống rượu chúc mừng với Đại Vương, chủ khách đều vui mới phải. Trước lúc đó, chi bằng do huynh đệ ta làm chủ, chiêu đãi ngươi dạo chơi Phong Nguyệt Thành. Ta cùng lão huynh vừa gặp mà đã như quen, bằng lòng dâng lên một dinh thự hào hoa xa xỉ, mời lão huynh mang theo gia quyến vào ở.”

Mạnh Tuyết Lý động lòng, ngoài mặt không thể hiện ra.

Hồng Lâu chủ còn nói trong lầu của mình, có bao nhiêu mỹ yêu, rượu ngon, thức ăn ngon, Phong Nguyệt Thành có bao nhiêu cảnh đẹp, miệng lưỡi lưu loát, thao thao bất tuyệt, trong lời nói ẩn biểu diễn tự thân tài lực kiến thức, hài hước phong độ.

Tễ Tiêu truyền âm nói với Mạnh Tuyết Lý: “Cũng không phải không thể.”

Mạnh Tuyết Lý nín cười, ra vẻ đau lòng: “Vẫn phải để ngươi chịu uất ức, tiếp tục giả trang thị sủng của ta.”

Tễ Tiêu sao lại không biết suy nghĩ của y, nhưng không vạch trần, cổ tay giấu trong ống tay áo khẽ nhúc nhích. Mạnh Tuyết Lý bất ngờ không kịp phòng bị bị xiềng xích giữa ngón tay kéo theo, thân hình nhoáng lên, ngã nhào vào người Tễ Tiêu.

Y vội vàng đưa tay ra, thăm dò vào ống tay áo của Tễ Tiêu, định nắm chặt cổ tay đạo lữ. Tễ Tiêu lại nhanh hơn y một bước, cầm ngược lại tay y, Mạnh Tuyết Lý không thể động dậy, sợ Hồng Lâu chủ nhìn ra manh mối, truyền âm nói: “Ta sai rồi! Kiếm Tôn đại nhân đại lượng, chừa ít mặt mũi cho ta!”

Tễ Tiêu mới buông y ra.

Lúc Mạnh Tuyết Lý rút tay ra, cào nhẹ vào lòng bàn tay đạo lữ một chút, tỏ vẻ lấy lòng.

Tễ Tiêu thoáng ngẩn ra, lòng bàn tay giống như bị lông chim mềm mại lướt qua, hắn theo bản năng nắm lấy, nhưng bắt hụt.

Hồng Lâu chủ nói đến một nửa, chỉ thấy Côn Sơn Đại Vương bỗng nhiên đứng dậy, ngay trước mặt hắn nhào về phía tu sĩ nhân tộc nọ. Một tay thăm dò vào ống tay áo của người ta, không biết thân cận dâm loạn như thế nào, mới thỏa mãn rút tay về.

Tu sĩ nhân tộc khí chất cao hoa, lại bị khóa bởi một sợi xích vàng tinh tế, khó mà tránh thoát, không thể nhẫn nhịn chịu đựng bị sàm sỡ. Hồng Lâu chủ nghĩ, yêu tộc đối đãi như vậy, nhân tộc lại giảng lễ nghĩa liêm sỉ, da mặt mỏng, phỏng đoán chịu không nổi. Người nọ ra sức khống chế cảm xúc, chỉ nắm chặt quả đấm, giận mà không dám nói gì.

“Chê cười rồi.” Mạnh Tuyết Lý ngồi trở lại chỗ cũ, khí định thần nhàn nói.

Hồng Lâu chủ cười nói: “Đâu có đâu có! Huynh đệ hiểu mà!”

Xích Sơ truyền âm nói: “Con yêu tú bà này, nghĩ rằng ngươi và hắn là đồng đạo!”

Phi Vũ bổ sung: “Ngươi xem ánh mắt hắn, hắn vừa ý ta và hồ ly tím, hê hê, còn mời chúng ta đến ở nhà hắn, chúng ta cứ vào ở đi!”

Xích Sơ nổi lên tính xấu, thản nhiên cười một cái với Hồng Lâu chủ, cười đến mức người kia tâm thần rạo rực.

Mạnh Tuyết Lý bừng tỉnh, thấy tú bà yêu trộm liếc nhìn hồ ly tím, hạc trắng, từ thâm tâm sinh ra chút đồng tình:

“Vậy thì làm phiền rồi.”

“Lão huynh quá khách khí!” Hồng Lâu chủ vô cùng vui vẻ, quay đầu vén rèm xe, cao giọng gọi: “Tiếp đón khách quý vào lâu.”

Một đám tôi tớ gạt bầy yêu bên đường ra, hành lễ với xe kéo, bảo vệ xe kéo chậm rãi tiến về phía trước.

Thì ra thủ hạ của Hồng Lâu chủ vẫn ẩn núp trong đám yêu vật vây xem xung quanh, nghe thấy hắn gọi mới hiện thân.

Xích Sơ cười thầm nói: “Hắn trái lại không ngu, ta vốn tưởng hắn bị sắc đẹp làm cho mê muội, một thân một mình dám lên xe của xa lạ yêu.”

Phi Vũ dâng trà cho Hồng Lâu chủ, truyền âm nói: “Dẫn hồ ly vào phòng, còn không ngu à?”

“Nếu như hắn không làm gì xấu, các ngươi cũng đừng chỉnh hắn.” Mạnh Tuyết Lý khuyên nhủ. Y làm người, tương đối có nhân tính.

“Tuyết Sơn Đại Vương có điều không biết.” Xích Sơ giải thích, “Con tú bà yêu này dùng dụ bắt, cướp đoạt tiểu yêu mạo mỹ mà làm giàu, chuyện ác không chừa, sau đó vào Phong Nguyệt Thành, làm việc cho Linh Sơn, trông coi hơn phân nửa sòng bạc, hoa lâu trong thành; chăm sóc dạy dỗ tiểu yêu cống hiến cho đại yêu, mới học đòi văn vẻ thành cái gì mà “Hồng Lâu chủ”. Ngươi cứ chờ mà xem, hắn một bụng ý đồ xấu còn ở phía sau!”

Hoàng hôn buông xuống, như thủy triều nhấn chìm Phong Nguyệt Thành, quỳnh lâu ngọc vũ vừa lên đèn.

Hơn mười vị tôi tớ yêu khỏe mạnh dẫn đường, bốn lộc kéo xa liễn sang trọng hoa lệ, tắm mình trong nắng chiều rực rỡ, đường hoàng chạy trên đường chính, thỉnh thoảng có linh châu từ trong xe tuôn ra, đông đảo tiểu yêu xếp hàng hai bên hoan nghênh, cao giọng ca ngợi đại yêu khẳng khái.

Một truyền mười, mười truyền một trăm, tiểu yêu trong thành đều biết, hôm nay có một vị Côn Sơn Đại Vương ra tay rộng rãi, yêu lực thâm hậu, thị sủng ngang ngược vào thành.

Tiết mục na ná như nhau mỗi ngày đều diễn ra, hôm qua có, ngày mai cũng sẽ có, cho đến khi Vạn Yêu Đại Hội bắt đầu.

Yêu giới các nơi sục sôi ngất trời, hưng sư động chúng đại quy mô truy bắt tội yêu, Hổ tướng tự mình mang binh canh giữ cửa thành, chẳng ngờ tội yêu đã lẻn vào Phong Nguyệt Thành, tới ngay dưới mi mắt của Linh Sơn Đại Vương, trở thành một vị tân đại yêu của nội thành.

Bích Du, Nguyễn Khôi không dám tin, bọn họ cứ như vậy dễ dàng tiến vào Phong Nguyệt Thành trong truyền thuyết.

Dưới một số tình huống đặc biệt, nơi nguy hiểm nhất lại là nơi an toàn nhất; ra sân bắt mắt nhất, chính là ngụy trang bí mật nhất.

Gió lạnh ban đêm thổi tan khí trời nóng nực ban ngày, mang theo mùi hoa say lòng người, nhóm Mạnh Tuyết Lý ngồi xe du ngoạn Phong Nguyệt Thành.

Hồng Lâu chủ chyện trò vui vẻ, dọc đường giới thiệu:”Phong Nguyệt Thành diện tích rộng lớn, chia làm bốn khu đông tây nam bắc, cung điện của Linh Sơn Đại Vương ở chính giữa.”Xích Sơ vén màn che lên, để lộ cảnh tượng ngoài xe. Đường chính bằng đá trắng tơ vàng mài bóng loáng, có thể cho sáu chiếc xe đồng hành, bên đường cự mộc chọc trời, yêu vật qua lại nhộn nhịp.

Hoa cỏ cây cối, kiến trúc trong thành cũng cao lớn hơn so với bình thường, tựa như nâng đỡ thiên địa, tỏ vẻ bao la mênh mông bát ngát.

Bên đường yêu vật rao bán hàng hóa, phàm là những thứ Xích Sơ, Phi Vũ nhìn nhiều một chút hoặc khen vài câu, Hồng Lâu chủ liền ra lệnh cho người hầu đi theo cạnh xe chạy đi mua bằng được, mượn hoa hiến Phật.

Hắn thấy Côn Sơn Đại Vương không để ý lắm, chỉ thân cận tựa sát vào tu sĩ nhân tộc, liền không cố kỵ nữa, tự mình nhảy xuống xe, hái hoa bẻ liễu mua châu báu, tặng cho Xích Sơ, Phi Vũ.

Lúc Hồng Lâu chủ xuống xe, tổng quản trong lâu nghe tin chạy tới kéo hắn sang một bên, khuyên nhủ: “Hai thị sủng này, bị Côn Sơn Đại Vương chiều quen thành ra tính tình ngang ngược, không dễ lừa. Côn Sơn Đại Vương cũng không giống dễ nói chuyện, nếu y không chịu bỏ thứ yêu thích, lâu chủ há chẳng phải uổng phí thời gian?”

“Cũng không hẳn. Ngươi có biết tại sao lúc vào thành, hắn không muốn trình thiệp mời không? Tại sao hắn lại rải tiền khắp nơi?”

Tổng quản lắc đầu.

Hồng Lâu chủ chắc chắn nói: “Vì thể diện. Đối với đại yêu, mặt mũi còn quan trọng hơn cả tiền bạc. Đại yêu khác không quen với thủ vệ canh cửa thành, nói ra danh hiệu, dựa vào mặt mũi vào thành, Côn Sơn Đại Vương lại muốn đưa thiệp mời, chẳng phải tỏ vẻ danh hiệu của y không có tiếng tăm gì? Ở cửa thành ta cho y thể diện, hắn có thể không cảm ơn ta sao?”

“Lâu chủ anh minh! Nhưng cái này có quan hệ gì với thị sủng?”

Hồng Lâu chủ cười nói: “Loại đại yêu này ta thấy nhiều, nhìn như rất khó đối phó, thật ra chỉ cần qua cửa trót lọt, bọn họ có thể giúp ngươi đạt thành mục đích. Ta dỗ dành y đến cao hứng, mời hắn vào ở trong lâu, đưa ra những mỹ yêu khác trao đổi với y. Y bằng lòng  là tốt, y không muốn, ở địa bàn của ta, chúng ta tiên lễ hậu binh….Đợi hai vưu vật kia rơi vào tay ta rồi, còn không phải là mặc cho ta muốn làm gì thì làm?”

Hồng Lâu chủ nhảy lên xe, Xích Sơ nheo mắt, rồi cười nhàn nhạt với hắn.

Tễ Tiêu nhắm mắt ngồi ngay thẳng, thả ra thần thức, cảm nhận tòa thành này.

Mạnh Tuyết Lý và đạo lữ truyền âm thương nghị kế hoạch. Xích Sơ, Phi Vũ nói chuyện với Hồng Lâu chủ, dò hỏi sâu cạn, lừa gạt hắn. Bích Du, Nguyễn Khôi tò mò thò đầu, trên được yêu qua lại, lầu cao, cửa hàng khiến bọn họ hoa cả mắt.

Mỗi một người, mỗi một yêu tâm tư khác nhau, nhân duyên tế hội tập trung một nơi, lại quỷ dị vui vẻ hòa thuận, nói nói cười cười.

Xe kéo tiến về phía trước, một làn hơi ẩm ướt phả vào mặt. Cây hoa bên đường đổi thành cây liễu. Sắc liễu xanh xanh, đón gió tung bay.

Mạnh Tuyết Lý quay đầu, vượt qua bờ liễu xanh um tươi tốt, mơ hồ có thể thấy sóng gợn lăn tăn.

“Màu sắc sặc sỡ. Thật giống Lưu Ly Hồ ở Ma giới.”

“Lão huynh kiến thức rộng rãi!” Hồng Lâu chủ khen, “Lưu Ly Hồ ở Ma giới, bởi vì dưới đáy hồ có tài nguyên khoáng sản phong phú mà nhiều màu sắc, tựa như một khối lưu ly ngũ sắc. Lúc đào cái hồ này, khoáng sản được vận chuyển tới từ Ma giới, kiến trúc điêu khắc trong hồ cũng phỏng theo nó mà xây dựng nen, thậm chí theo tỷ lệ phóng đại ba lần…”

Xích Sơ châm chọc cười nói: “Linh Sơn Đại Vương, ra tay rộng rãi.”

Hồng Lâu chủ cho rằng hắn thán phục ca ngợi, nổi lên hứng thú: “Trong thành không chỉ có những phong cảnh đẹp ở Ma giới như Lưu Ly Hồ, Kim Diệp Lâm,… còn có rất nhiều kiến trúc nổi tiếng ở Nhân giới. Suối nước nóng ở Thánh Tuyết Sơn, Hắc Sơn Thụ Ốc, Hồng Lâm Đằng Man, cũng dựa theo tỷ lệ thu nhỏ lại, phục hồi như cũ.”

“Trên trời dưới đất, thắng cảnh tam giới, kỳ hoa dị thảo, kỳ trân dị bảo, tụ tập trong thành!” Hắn nói đến đây, tự cảm thấy vinh quang: “Đây mới là hùng thành thuộc về Yêu tộc chúng ta, kỳ tích vĩ đại chân chính!”
Mạnh Tuyết Lý khẽ cau mày. Yêu giới còn chưa hoàn toàn thống nhất, Linh Sơn tội gì phải hưng sư động chúng, lao dân thương tài. Cũng như hắn xây tòa thành này, tổ chức yến hội, có ý đồ gì khác?

Liếc thấy cây cầu trên hồ, nhớ lại năm đó mình và khổng tước, cự mãng du lịch khắp nơi, đến thăm thú kỳ quan tam giới, cười đùa vui vẻ, như ảo ảnh thoáng qua.

Xe kéo lại chuyển động, ngoặt vào một đường phố hơi hẹp, hồ nước biến mất, tiếng động huyên náo dậy lên, như thay thiên đổi địa.

Hai bên đường phố lầu các tinh mỹ, gạch vàng sơn vàng, trên mái hiên mỗi tầng treo đầy đèn lồng đỏ, từng vạt lụa đỏ rủ xuống từ bên lan can, tung bay trong gió đêm.

Giữa các lầu các san sát, có hành lang nối với nhau giữa không trung, vắt ngang qua đường phố, hành lang rủ xuống rèm che đỏ, che trời lấp đất.

Mùi hoa, mùi rượu, mùi phấn son, mùi thơm đậm đà hỗn tạp, tiếng cười đùa, tiếng nhạc, tiếng yêu sôi trào, sóng sau lấn áp sóng trước. Bích Du, Nguyễn Khôi chưa từng thấy cảnh tượng như vậy, sợ hãi mặt trắng bệch, trong con ngươi lại lóe sáng hào quang ngạc nhiên.

Trên trời lụa đỏ, dưới đất sắc vàng, cả con đường được bao phủ bởi một tầng ánh sáng đỏ tươi, khiến người ta chưa uống đã say.

“Hoa lâu lớn nhất của Phong Nguyệt Thành, Hồng Trần Túy Mộng Lâu không chỉ là một ngôi lầu, mà là mỗi một ngôi lầu kề sát nhau trên con đường này.” Hồng Lâu chủ cởi mở cười nói, “Nơi này là sản nghiệp của ta, tất cả mỹ yêu trong lầu, mặc cho Côn Sơn huynh đệ hưởng dụng!”

Bốn con lộc kéo xe ngừng lại trước tòa lầu cao lớn hùng vĩ nguy nga lộng lẫy nhất, Hồng Lâu chủ vừa ló mặt, đã có yêu hô: “Lâu chủ trở lại.”

Nháy mắt trong lầu ngoài lầu, bên trên bên dưới, vô số khách yêu thò đầu vây xem. Một đám tôi tớ tiến lên đón tiếp, tranh làm chân đạp.

Mạnh Tuyết Lý khí độ thản nhiên, mặc cho lũ yêu quan sát: “Nơi này không tệ, nhưng có vẻ hơi ồn ào, ta làm việc thích thanh tĩnh.”

Hồng Lâu chủ lộ ra ý cười hiểu ý: “Biết mà, biết mà. Hậu viện tòa lầu này, là một khoảnh rừng trúc, thanh tĩnh giữa huyên náo, thanh u nhã trí, bảo đảm huynh đệ hài lòng.”

Đại yêu chú trọng phong cách, gợi cảm, thẩm mỹ, tiểu yêu mới thích náo nhiệt.

Hồng Lâu chủ vô cùng có phong độ mời Mạnh Tuyết Lý xuống trước, lại tự mình đỡ Xích Sơ, Phi Vũ xuống xe.

Bích Du, Nguyễn Khôi không dính một giọt rượu, ánh mắt đã hoảng hốt mê say, theo sát sau lưng Mạnh Tuyết Lý.

Vào trong lầu, ánh đèn huy hoàng, quần áo tung bay. Tiểu yêu mạo mỹ múa hát mời rượu, đại yêu tả ủng hữu ôm.

Một đám người dẫn đường, mời Mạnh Tuyết Lý đi sâu vào bên trong. Hồng Lâu chủ đưa tay, chỉ chỉ đài cao chính giữa đại đường, tự hào nói: “Ta có gánh hát tốt nhất Phong Nguyệt Thành, biết diễn tấu đủ loại khúc nhạc tam giới.”

Nhạc công trên đài có chừng trăm yêu. Không chỉ có nhạc khí truyền thống của Yêu tộc, còn có cầm sắt tỳ bà không hâu của nhân gian, đàn hạc, sáo dài ngắn của Ma giới, to to nhỏ nhỏ, các loại nhạc khí chưa bao giờ nghe, chưa bao giờ thấy,…

“Ta có vũ cơ tốt nhất của Phong Nguyệt Thành.” Hồng Lâu chủ thuận thế chuyển hướng chỉ về một góc dưới đài, nơi ánh đèn ảm đạm, “Tinh thông các điệu múa! Sắp tới vì Vạn Yêu Đại Hội hiến vũ.”

Từ góc nhìn của đám Mạnh Tuyết Lý, chỉ thấy bóng lưng một thứ màu lam lục mập mạp đang ra sức giãy dụa, vỗ cánh theo tiếng nhạc, nhưng hai cánh đầy thịt, chỉ tạo ra tiếng gió phành phạch, miễn cưỡng bay lên cao một trượng, rồi hoảng hốt té xuống.

“Vũ cơ này hình như hơi mập.” Mạnh Tuyết Lý uyển chuyển nói.

“Khụ khụ khụ khụ!” Hồng Lâu chủ nghẹn một hơi, sặc ho liên tục, vội vàng khoát tay giải thích: “Không phải con này, mập khổng tước là khách yêu tới học múa! Xem bên cạnh hắn!”

Thì ra bên cạnh khổng tước còn có một chim yêu cực lạc, bởi vì thân hình nhỏ nhắn, mới bị che lấp.

Chim yêu tận tình khuyên bảo: “Tiểu Viên, ngươi không cố gắng nhảy, còn muốn gầy đi sao? Giảm cân không có bí quyết, chỉ cần bốn chữ, ít ăn động nhiều!”

Nàng dứt lời, ra hiệu với dàn nhạc. Tiếng nhạc lại lần nữa vang lên, nhịp trống nhanh như mưa rào, thúc giục khổng tước nhảy lên.

Phi Vũ thấy thú vị, cùi chỏ đụng đụng Xích Sơ: “Mấy ngày nay chúng ta ở đây, ngươi cũng học nhảy đi!”

Hồng Lâu chủ vội vàng ngăn cản: “Ngàn lần không được! Vị mỹ yêu này cân nặng vừa đúng lúc, là quà tặng của Yêu thần thượng cổ, nhiều một phần thì nở nang, thiếu một phần lại quá gầy.”

Xích Sơ giả vờ thẹn thùng: “Thật vậy sao?”

Song phương ngươi tới ta đi, giả tình giả ý trò chuyện náo nhiệt.

Mạnh Tuyết Lý nhìn bóng lừng khổng tước nhảy về phía trước, có chút ngơ ngẩn.

Tễ Tiêu hơi động xiềng xích, gọi y tỉnh hồn, truyền âm hỏi: “Nghĩ gì vậy?”

Mạnh Tuyết Lý than thở: “Cũng là khổng tước, không biết Tước Tiên Minh đang ở đâu? Hắn không biết chăm sóc bản thân, tức giận bay đi, một thân một mình, chỉ sợ đã gầy như que củi, lông chim ảm đạm…”


Chim cực lạc: còn có tên gọi khác là chim thiên đường, chim seo cờ

Chương 135: Nghe tiếng mưa trên lầu trúc

Đại sảnh trong lầu bầy yêu tới lui, quần áo bóng dáng đan xen, ánh đèn hỗn loạn. Đứng nhìn từ vị trí của Mạnh Tuyết Lý, khổng tước mập mạp, thân hình nhoáng lên, đã không thấy tung tích.

Hồng Lâu chủ giỏi về sát ngôn quan sắc, cho rằng y coi trọng vũ cơ chim cực lạc, hiểu ý cười cười: “Lão huynh từ xa mà tới, phong trần vất vả, tối này trước hết cứ yên tâm nghỉ ngơi đã. Tối mai, ta bày đại tiệc rượu cho huynh đệ tẩy trần, rồi bảo nàng hiến vũ cho ngươi.”

Mạnh Tuyết Lý từ chối: “Thấy con khổng tước yêu kia thú vị nên mới nhìn thôi, không cần làm phiền.”

Hồng Lâu chủ thầm nghĩ, Côn Sơn Đại Vương này đông săn tây bắt, không kiêng ăn mặn, có thị sủng xinh đẹp yêu, thanh thuần bán yêu, lãnh ngạo nhân tộc còn chưa đủ, ngay cả một con khổng tước mập học vũ cũng có thể nhìn ra chỗ thú vị. So ra thì, mình còn phải học hỏi nhiều.

Mạnh Tuyết Lý thu thập tâm tình, theo Hồng Lâu chủ và một đám tôi tớ đi sâu vào bên trong. Xuyên qua dãy phòng khách náo nhiệt vang trời, cho tới một cánh cửa hình trăng tròn, mới biết đình viện sau lầu là động thiên khác.

Trong đình hoa cỏ cây cối sum suê, tô điểm núi giả, tiểu kiều, lưu thủy. Hành lang dài quanh co uốn lượn, dưới mái hiên là chao đèn bằng vải lụa màu trắng mộc mạc. Hồng quang đỏ thắm say mê trong hoa lâu, tới nơi này chỉ còn lại một chút nhàn nhạt, giống như từ một thế giới khác rỉ vào.

Mùi son phấn nồng nặc trong lầu bị gió đêm thổi tan, không khí thông thoáng mát mẻ, Mạnh Tuyết Lý thầm thở phào.

Đoàn người xuyên qua hành lang lượn quanh bụi hoa, càng đi sâu vào trong đình viện, bốn bề càng an tĩnh. Tiếng hát, tiếng cười không còn nghe thấy nữa, chỉ còn tiếng côn trùng, tiếng chim hót trong bụi cỏ, trên cành cây, cực kỳ thanh u nhã tĩnh. Lúc này quay đầu nhìn lại, đèn đuốc lấp lánh trong lâu bị cây cối tươi tốt che chắn, không lọt một chút dấu vết.

Đến cuối hành lang, một khu rừng trúc đập vào mi mắt. Gió thổi qua lá trúc, tiếng vang cực nhỏ, như mười triệu con xuân tằm gặm nhấm lá dâu. Đường mòn rải đá cuội trắng, khúc kính thông u, đi vào lòng rừng trúc, mới trông thấy toàn cảnh trúc lâu.

Trúc lâu bốn tầng, bên ngoài có đường trúc, bên đường đào mương nhỏ, dẫn theo suối trong, nước chảy róc rách.

Đỉnh lâu có đài ngắm trăng, bốn góc rủ xuống lụa mỏng màu trắng, dưới ánh trăng, lụa trắng phấp phới theo trúc ảnh, tung bay theo gió.

Quả nhiên như Hồng Lâu chủ nói, là một nơi thanh quý yên tĩnh giữa chốn náo nhiệt.

Nguyễn Khôi, Bích Du không nhịn được thán phục, Hồng Lâu chủ tự đắc nói: “Trúc xanh này, là từ nhân gian đưa tới. Từng cây xinh đẹp tuyệt trần, lá nhỏ mà dày.” Hắn quay sang Mạnh Tuyết Lý, “Đêm hè ở Phong Nguyệt Thành, thỉnh thoảng sẽ đổ vài trận mưa nhỏ, trời sáng thì tạnh. Nửa đêm đến bên cửa sổ, nghe tiếng mưa rơi, trời trong mây bay mưa ngừng, rất thú vị.”

Mạnh Tuyết Lý bề ngoài thỏa mãn gật đầu, mỉm cười tán dương: “Lâu chủ bài trí tài tình.”

Nhưng mà trong lòng lại hốt hoảng, một cái giường ở sông Bạch Hà, vòng đeo tay trân châu, đã dày vò hơn nửa cái mạng của y. Lần này còn nghe mưa trong rừng trúc?

Y trộm liếc Tễ Tiêu, thấy đạo lữ vẻ mặt như cũ, cảm thấy mình suy nghĩ nhiều, tự mình đa tình.

Hồng Lâu chủ nghe vị cao thủ này khen ngợi, càng thêm hứng trí: “Chỗ này gọi là “Trúc Lý Quán”. Sau khi xây dựng xong Hồng Trần Túy Mộng Lâu, ta vì chiêu đã Linh Sơn Đại Vương, mới tạo nên cảnh đẹp này. Những yêu khác không biết, ta lại biết, Đại Vương tinh thông âm luật hội họa. Là một vị khách phong nhã.”

“Đúng như vậy.” Mạnh Tuyết Lý nhàn nhạt nói.

Xích Sơ ra vẻ cảm động, ôn nhu nói: “Lâu chủ có lòng, mời chúng ta ở nơi Đại Vương từng ở.”

Hồng Lâu chủ bị nụ cười của hắn làm cho tâm thần rạo rực, nhân lúc bóng đêm trúc ảnh đến gàn, trộm ôm eo thị sủng mặc quần áo tím, lại bị hắn nhẹ nhàng tránh thoát, chỉ đành tiếc nuối nói: “Đại Vương chỉ ở một đêm. Ta cố ý cống hiến mạo mỹ rắn cái, nhưng chỉ tìm tới chút tục vật, không lọt nổi mắt Đại Vương.”

Hắn là một con tú bà yêu, không tìm được món hàng mà yêu khách hài lòng, chính là vũ nhục năng lực nghiệp vụ của hắn.

Mạnh Tuyết Lý thấy hắn muốn sàm sỡ Xích Sơ, nhẹ nhàng cười: “Cũng không hẳn là vì nữ yêu ngươi cống hiến không đủ mạo mỹ.”

Hồng Lâu chủ nhìn vẻ mặt của y, giống như biết gì đó, vội hỏi: “Vậy thì vì sao?”

Mạnh Tuyết Lý ngoắc tay với hắn, tỏ ý đối phương cho lui tôi tớ, kề sát vào tai nói: “Bởi vì hắn căn bản không thích nữ yêu xinh đẹp, hắn thích nam yêu thanh thuần!”

Hồng Lâu chủ ngược lại hít một hơi khí lạnh, hạ thấp giọng: “Lời ấy là thật? Sao lão huynh biết?”

“Linh Sơn Đại Vương lúc còn trẻ du lịch Yêu giới, tới lãnh địa của ta, cùng ta uống rượu ngôn hoan, chính miệng nói.”

Hồng Lâu chủ nghi hoặc: “Lão huynh, ngươi đừng lừa ta!” Linh Sơn Đại Vương thích cùng giới? Sao trước nay không nghe được tin tức gì?Mạnh Tuyết Lý giả vờ không vui: “Ai lừa ngươi? Hắn thích nam yêu thanh thuần, nhưng không muốn để những yêu khác biết việc này. Nếu chẳng phải hai ta hữu duyên, ta sẽ không nói với ngươi.”

Hồng Lâu chủ suy nghĩ kỹ, cảm thấy có lý, Linh Sơn Đại Vương không gần sắc, là bởi vì đưa không đúng khẩu vị. Không phải lý do này, thì còn là cái gì chứ? Một luồng ánh sáng mới mở ra trước mắt hắn.

Nam yêu thanh thuần không dễ tìm. Phong Nguyệt Thành tuy cấp bậc rõ ràng, nhưng tiểu yêu cống hiến thị sủng cho đại yêu, cũng rất chú trọng ngươi tình ta nguyện. Thị sủng đưa tặng nếu khóc sướt mướt, khiến Đại Vương mất hứng, trái lại sẽ gây phiền phức cho kẻ cống hiến.

Còn như cam tâm tình nguyện bám víu trèo lên cành cao, còn gì là chân chính “thanh thuần”? Khó đây.

Mạnh Tuyết Lý: “Nếu ngươi lặng lẽ cống hiến nam yêu, chắc chắn sẽ được ban thưởng ân sủng độc nhất. Nhưng việc này còn cần làm khéo chút, Đại Vương không muốn để những yêu khác biết được sở thích của mình, hiểu chưa?”

Hồng Lâu chủ liên tục gật đầu: “Hiểu rồi, hiểu rồi. Đa tạ huynh đệ.”

Mạnh Tuyết Lý lui ra, xiềng xích giữa ngón tay kéo một cái, kéo nhân tộc tu sĩ vào lòng, tay vắt ngang hông: “Đêm đã khuya…”

Hồng Lâu chủ nghe huyền âm biết nhã ý, bèn cáo từ, chỉ chỉ tôi tớ đứng cách đó không xa:”Những yêu bộc này, để lại cho huynh đệ sai sử.”

“Không cần. Yêu bên cạnh ta, đều dùng quen rồi.” Mạnh Tuyết Lý nhìn rừng trúc thanh u xung quanh, khẽ vuốt ve eo Tễ Tiêu, cười nói: “Giai cảnh bực này, phải buông thả một khoảng thời gian. Trừ một ngày ba bữa cơm, đừng đến làm phiền ta. Khiến lâu chủ chê cười rồi.”

Mạnh Tuyết Lý thấp thỏm truyền âm nhận sai: “Chuyênj gấp phải tòng quyền, ngươi đại nhân đại lượng, đừng so đo với ta.”

Tễ Tiêu: “Sẽ không.”

Hồng Lâu chủ thân thiện: “Hiểu, hiểu.” Ánh mắt hắn chuyển hướng về phía Xích Sơ, Nguyễn Khôi, “Ngày mai gặp.”

Hai bên từ biệt, khách chủ đều vui.

Nhóm người Hồng Lâu chủ biến mất trong đường mòn giữa rừng. Tễ Tiêu thả ra thần thức, cảm giác bọn họ quả thật đã đi xa, xung quang cũng không có khí tức của yêu khác: “Có thể.”

Bích Du, Nguyễn Khôi thả lỏng, trực tiếp tê liệt ngã ngồi dưới đất, lau mồ hôi trán, vẫn nghĩ mà sợ.Xích Sơ, Phi Vũ đang diễn đến cao hứng, đồng loạt sáp lại gần Mạnh Tuyết Lý, nháy mắt với y: “Ngay cả chuyện kia mà ngươi cũng biết?”

Mạnh Tuyết Lý đầu óc mơ hồ: “Chuyện gì?”

“Thì chuyện đó đó!” Xích Sơ thấy y không hiểu, thẳng thừng hỏi: “Chuyện Linh Sơn thích nam yêu, sao ngươi biết?”

Mạnh Tuyết Lý: “Ta chế, hố con tú bà yêu kia. Ai biết Linh Sơn thích đực hay cái?”

Phi Vũ cạn lời, giơ ngón tay cái.

Xích Sơn có cùng suy nghĩ với Hồng Lâu chủ: “Ta đoán hắn có khi thích nam yêu thật, nhưng không giống bị những yêu khác phát hiện. Rắn vốn tính dâm, hắn hao tổn công sức thành lập Phong Nguyệt Thành, trong thành tụ tập đủ loại mỹ yêu, hắn lại không gần nữ sắc, ngươi không cảm thấy rất kỳ quái sao?”

Mạnh Tuyết Lý: “Có gì kỳ quái, tính đa nghi của hắn rất nặng, chắc chắn không tin được yêu bên gối, đành phải ngủ một mình đến sáng thôi.”

Ta không giống hắn, không cần ngủ một mình. Y liếc nhìn Tễ Tiêu, trong lòng vui vẻ, lại hơi sợ.Tước Tiên Minh ngồi dưới đất. Hắn mời vừa xoay hai vòng, chỉ cảm thấy chóng mặt đau đầu.

Hai mỹ nhân vội vàng tiến lên, cô gái váy lục cầm khăn lụa mềm mại, cô gái váy xanh bưng lên nước suối ngọt lành, mứt hoa qu, khổng tước nâng cổ lên, để người trước lau mồ hôi, lại cúi đầu xuống, tiện cho người sau đút nước.

Yêu lực của hắn bị khóa, quanh thân không có yêu khí, càng không thể hóa thành hình người. Một số việc không tiện, đều do hai mỹ nhân bên cạnh cẩn thận chăm sóc.

Chim yêu cực lạc bất đắc dĩ nói: “Ngươi tới đây học vũ, hay là làm đại gia?”

Xuân Thủy nói: “Tỷ tỷ tốt đừng nói nữa, Tiểu Viên đã rất cố gắng. Hôm nay chỉ tới đây thôi.”

“Ngươi xem hắn mệt đến mức nào kìa!” Thu Quang nói.

Vũ cơ chim yêu nhìn trời: “Muốn ở Vạn Yêu Đại Hội gầy đến mức bình thường? Tham gia biểu diễn mở màn? Còn kém xa!”

Tước Tiên Minh uống nước suối nhuận cổ, rốt cuộc bình thường trở lại, ưu sầu than thở.

Đoạn đường tới Yêu giới này, hắn nói chuyện cười, giảng cố sự, cố gắng tạo dựng quan hệ tốt với hai mỹ nhân, vốn định họa loạn hậu cung của Hồ Tứ, trả thù Hồ Tứ. Nhưng hắn phát hiện hai người tính tình không tệ, lại thay đổi chủ ý.

Các nàng đã làm sai điều gì chứ? Cái sai duy nhất, chính là thích nhầm tên khốn kiếp Hồ Tứ kia. Tước Tiên Minh nghĩ.

Thu Quang thấp giọng nói: “Như vậy khổ quá, cũng quá chậm.” Nàng còn nhớ Cảnh chủ từng nói “Nêu tâm trạng chim không tốt, sẽ rụng lông, trở nên không đẹp.”

Nàng nhìn về phía xích vàng ở chân sau khổng tước, xiềng xích tinh tế, giống như một chiếc vòng vàng, giam cầm yêu lực của khổng tước.

Xuân Thủy thử dò xét: “Chi bằng, chúng ta trước cởi nó ra, sau khi yêu lực của ngươi vận chuyển, sẽ gầy rất nhanh. Đợi ngươi gầy rồi, ta lại đeo lên cho ngươi, được không?”

Khổng tước lập tức ngồi thẳng, hai mắt sáng lên: “Tỷ tỷ tốt!”

Thu Quang cẩn thận nói: “Cởi ra cho ngươi, ngươi cũng không được chạy đó!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau