KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Tan thành mây khói

Trấn Yêu Tháp khói đen cuồn cuộn, ánh lửa lập lòe.

Dưới chân tháp bầy yêu hỗn chiến. Cây rừng nghiêng ngả, tiếng chém giết rung trời.

Nếu bàn về sức mạnh, kích thước khổng lồ của yêu thân bản thể, Hắc Sơn Đại Vương chiếm ưu thế; nhưng bàn về nghiêm chỉnh huấn luyện, chiến pháp linh hoạt, Hổ tướng lại đi trước một bước. Dưới sự khích lệ của việc trọng thưởng, song phương đánh đến bất phân thắng bại.

Yêu tộc đánh nhau, không chú trọng chiêu thức như tu sĩ nhân tộc, các loại pháp khí phù lục chói lọi lóe sáng, xuất hiện liên tục.

Yêu thân khổng lồ, xông ngang đánh thẳng, nanh vuốt sắc bén, bất chấp cắn xé, ngươi đập bể đầu lâu của ta, ta dựt đứt chân sau của ngươi, tình cảnh máu thịt tung tóe, hết sức tàn nhẫn.

Gấu đen, hổ vàng không hẹn mà cũng nghĩ: “Đồng bọn của phản bội yêu cực kỳ lợi hại, chả trách không sợ, dám đến cướp ngục!”

Thủ vệ xoay quanh Trấn Yêu Tháp, như kiến bò chảo nóng, hô to nói: “Lửa cháy lớn, yêu lực của ai có thể phun nước?”

Hổ tướng cả giận: “Ngu xuẩn, tháp là vật chết, yêu là vật sống, tội yêu cũng chạy mất, bây giờ cứu tháp có ích lợi gì? Các ngươi còn đợi gì nữa, nhanh tới giúp ta bắt đồng bọn của phản bội yêu, tra hỏi hướng đi của tội yêu!”

Gấu đen đấm ngực mắng: “Ngươi mới là đồng bọn của phản bội yêu, cả nhà ngươi đều là đồng bọn! Ông đây là Hắc Sơn Đại Vương, ngươi là ai?”

“Ta là thủ hạ của Linh Sơn Đại Vương, một trong Ngũ tướng, Hổ vàng!”

Thủ lĩnh hai bên gọi hàng, chiến cuộc lại không dừng lại, đều sợ bên mình dừng tay trước, bị đối diện tổn hại.

Gấu đen cả kinh, túm lấy yêu binh ban ngày núp ban đêm bò ra, khả năng nhìn vào ban đêm cực mạnh: “Đối diện là cái gì?”

Yêu binh cú mèo nói: “Đại Vương, đích xác là một con hổ.”

Gấu đen thầm mắng một tiếng xui xẻo, nhưng nghĩ, ngươi tới địa bàn của ta ngang ngược tranh công, thủ hạ của ta bị ngươi đả thương nhiều như vậy, đem mặt mũi chúa tể một phương của ta vứt đi đâu?

Đánh cũng đã đánh, đối phương cũng không giống yêu có tấm lòng khoan dung độ lượng, nếu sống núi đã kết, chỉ đành cắn ngược lại, chắc chắn ngươi có lỗi trước, mới dễ dàng ăn nói với Linh Sơn Đại Vương.

Hắn hô: “Ngươi nói phải thì phải sao? Lấy gì chứng minh, ngươi có ấn giám của Linh Sơn Đại Vương sao?”

Hổ tướng tự mình xuất binh, lấy đâu ra ấn giám, hắn đưa mắt nhìn xung quanh, hét: “Thanh Ưng ở đâu? Ra đây gặp ta!”

Hắn và Thanh Ưng đều là yêu tướng dưới cờ Linh Sơn Đại Vương, mặc dù nhìn nhau không vừa mắt, nhưng nếu Thanh Ưng ở đây, có thể chứng minh thân phận của hắn.

Qua thật lâu cũng không có động tĩnh, hổ yêu tức giận mắng to: “Thanh Ưng lại không có mặt ở Trấn Yêu Tháp? Dám cả gan chểnh mảnh cương vị, ta nhất định phải bẩm báo đúng sự thật với Đại Vương!”

Thanh Ưng bị oan, hắn một đường truy kích kiếm quang, đã xa ngoài trăm dặm, đang bị hạc trắng, hồ ly tím mắng đến máu chó đầy đầu.

Gấu đen: “Nói tới nói lui, vẫn là không có ấn giám! Ta thấy ngươi chính là đồng bọn của phản bội yêu, giả mạo Hổ tướng! Đánh cho ta!”Hổ yêu có lý mà không thể nói rõ, thầm hận nghĩ ta là yêu tướng tâm phúc của Linh Sơn Đại Vương, ở tại Phong Nguyệt Thành, ngươi chỉ là một ” yêu địa phương”, cũng dám kêu la với ta, còn đánh bị thương nhiều thủ hạ của ta như vậy.

Đúng vào lúc bày, phía tây truyền đến sấm gió chấn động, như vạn thú chạy nhanh, thoáng cái ép tới gần, thì ra là tiếng nước chảy ầm ầm.

Hắc Sơn nhiều năm làm láng giềng với Bạch Hà, thỉnh thoáng sẽ có va chạm lớn nhỏ, Hắc Sơn Đại Vương vô cùng quen với tiếng động này, cả kinh nói: “Không tốt, Bạch Hà dâng nước, Bạch Hà Đại Vương cũng đến?!”

Gấu đen, Hổ tướng mới đấu đến lưỡng bại câu thương, Bạch Hà thủy tộc lững thững tới muộn, đúng lúc tinh thần sung mãn, chiến ý sôi sục, cá chép tổng quản ra lệnh: “Phụng lệnh Bạch Hà Đại Vương, bắt lại phản bội yêu! Cứu viện Trấn Yêu Tháp!”

Binh tôm tướng cá của Thủy Tinh Cung chen nhau mà lên, thấy yêu liền đánh, như ngư ông đắc lợi.

Thủ vệ của Trấn Yêu Tháp nhìn xung quanh, mờ mịt luống cuống: “Một bên là Bạch Hà thủy tộc, một bên là Hắc Sơn Đại Vương, một bên là Hổ tướng Phong Nguyệt Thành, cho nên ai rốt cuộc mới là đồng bọn của phản bội yêu?!”

Thủ vệ đều sắp sụp đổ: “….Hình như phản bội yêu, không có đồng bọn?”

Bạch Hà Đại Vương hai tay giơ lên, thúc giục yêu lực. Bầu trời đêm gió nổ mây vần, nước sông Bạch Hà cuồn cuộn dâng lên thành sóng lớn mười trượng, nâng đỡ thân hình nhỏ bé của nàng lên cao.

Nàng đứng trên đỉnh sóng lớn, tóc bạch kim tung bay, từ trên cao nhìn xuống cuộc chiến.

Bạch Hà Đại Vương cất giọng nói: “Ta tới cứu hỏa!”

Thủ vệ đang định cảm ơn, chợt thấy một dòng nước từ trên trời hạ xuống, thế như rồng cuốn đổ ập về phía Trấn Yêu Tháp-

“Ầm!”Trấn Yêu Tháp run rẩy kịch liệt. Ba tầng gạch đá lăn xuống, bụi mù nổi lên bốn phía.

Bạch Hà Đại Vương hô: “Không ổn, tháp sắp sập, mau tản ra!”

Bạch Hà thủy tộc sớm có chuẩn bị, đã trốn xa, hai phe yêu binh của gấu đen, hổ vàng lúc này mới dừng tay, quay đầu bỏ chạy.

Dưới lòng đất lão thận xoay mình, nền móng bất ổn, tầng ba rừng trúc cháy hết, nhiệt độ cao khiến gạch đá nở ra, tháp cao lảo đảo muốn sập.

Trận rồng nước này đổ xuống, thúc đẩy Trấn Yêu Tháp ầm ầm sụp đổ.

Bạch Hà Đại Vương giống như áy náy: “Ôi chao, nước lớn quá.”

Cá chép tổng quản phụ họa nói: “Không trách Đại Vương, Đại Vương có lòng tốt cứu hỏa, muốn trách thì trách phản bội yêu phóng hỏa!” Chuyển chủ đề hỏi, “Hắc Sơn Đại Vương, tại sao ngươi lại ở đây, chẳng lẽ ngươi nương nhờ vào phản bội yêu?”

Bên kia, Thanh Ưng đang chửi nhau với hồ ly tím, hạc trắng tựa như có cảm giác, đột nhiên ngậm miệng quay đầu.

Dưới bầu trời đêm đen nhánh, vốn là bị quần sơn ngăn cách, bóng tháp cao như kiếm sắc nhô lên trời, đang đổ vỡ từ chính giữa, chậm rãi ngã xuống.

Bóng đen ấy trước đây uy nghiêm biết bao, cao cao không thể với tới, lúc này lại trở nên yếu ớt, không chịu nổi một kích, giống như một nhánh cây bị bẻ gãy.

Ưng tướng hai mắt đỏ đậm, hắn là thủ tướng của Trấn Yêu Tháp, chuyện này ắt sẽ bị Linh Sơn Đại Vương trách phạt.

Cơ hội xoay chuyển duy nhất, chỉ có bắt giết tội yêu, lấy công chuộc tội/

Nhóm Mạnh Tuyết Lý nhìn theo ánh mắt Ưng tướng.

Hạc trắng mắt tháy tháp cao sập xuống, trong lòng cao hứng, tựa như trở lại lúc chưa vào tháp, mang binh nam chinh bắc chiến, cười sang sảng nói: “Đêm nay phá ngục mà ra, lấy lại tự do, đây là việc đáng mừng nhất đời! Không trốn nữa, muốn chiến thì chiến!:

Hồ ly tím cũng vỗ tay cười nói: “Cao tháp bình địa khởi, Linh Sơn uy thế lập. Cao tháp nhất dạ nghiêng, Linh Sơn khôi phi khứ.” (Tháp cao dựng nên, Linh Sơn lập uy thế, tháp cao trong một đêm đổ, Linh Sơn cũng theo đó mà mất.)

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu hai mắt nhìn nhau, thầm nghĩ, hai con yêu này vừa có thể tục vừa có thể nhã.

Thanh Ưng kêu to, cánh lớn lại dài thêm một trượng, như mây rơi xuống, lúc vỗ cánh cuồng phòng nổi lên, mỏ dài bén nhọn nhào tới.

Mạnh Tuyết Lý đạp nhẹ phi kiếm, thân hình giương cao, nhảy về phía lưng chim ưng: “Tới đây!”

Sau ba năm, Mạnh Tuyết Lý trở lại Yêu giới, hành trình mới bắt đầu từ đêm nay, bắt đầu từ việc Trấn Yêu Tháp sụp đổ.

Chương 127: Hái sao trên trời

Phong Nguyệt Thành.

Đêm dài đằng đẵng, đại điện trống trải cô tịch.

Họa sĩ cúi đầu, đang ở trước bàn dài phối màu. Ánh nến độ thượng một tầng vầng sáng nhàn nhạt lên khuôn mặt của hắn, tỏ ra ôn nhu mà ưu buồn.

Tiểu yêu chim loan lẻn vào cung điện ngồi bên cạnh hắn, thưởng thức bích họa rộng lớn tráng lệ, câu được câu chăng tán gẫu với hắn:

“Ta đoán, bản thể của ngươi là thằn lằn đổi màu.”

Họa sĩ không ngẩng đầu, còn đang phối màu: “Ta là rắn.”

“Rắn? Linh Sơn Đại Vương cũng là rắn, ngươi và Đại Vương là cùng tộc!” Chim loan giật mình, vừa sợ vừa tò mò sáp lại gần, “Này, ngươi gặp Đại Vương chưa? Hắn là loại yêu gì?”

“Giống như ta vậy.”

Chim loan cười khanh khách: “Ta không tin, ngươi đừng lừa ta!”

Họa sĩ không lên tiếng.

“Ngươi là người bạn đầu tiên của ta ở đây.” Chim loan nói, “Trong Vạn Yêu Đại Hội, ta muốn biểu diễn ca hát, ngươi có thể tới sao? Ngươi tới, ta nhất định sẽ hát rất hay!”

Họa sĩ gật đầu, không để ý lắm.

Chim loan rất vui vẻ: “Quyết định thế nhé!”

Phong Nguyệt Thành xa hoa phồn vinh, yêu đến yêu đi. Lúc mới vào thành, nàng như mở rộng tầm mắt, thỏa thuê mãn nguyện, đêm ấy mơ thấy mình lấy ca hát kết bạn, sáng tác ca khúc truyền bá Yêu giới.

Nhưng chẳng hiểu tại sao, theo thời gian đưa đẩy, nàng đặt mình vào trong bầy yêu, cảm giác càng tĩnh mịch hơn khi ở trong rừng núi.

Các tiểu yêu hiến nghệ vì yến hội ở chung phòng ngủ, không quan tâm đến cách hát hòa khí hơi thở, chỉ quan tâm có được đại yêu coi trọng hay không. Các tiểu yêu lục đục với nhau, kết bè kết cánh, tình cảm đạm bạc.

Nàng viết một bài ngâm vịnh ai oán ưu mỹ, tổng quản cung đình không cho phép nàng hát, muốn nàng hát những bào tán tụng chiến công của Linh Sơn Đại Vương.

Không có yêu hiểu được bài hát của nàng. Giống vị họa sĩ này, rõ ràng vẽ tuyết điêu đẹp nhất, từng nét bút trên giấy, đều thật lòng thật dạ, bích họa trong cung điện lại không có tuyết điêu.

Có lẽ bởi vì Tuyết Sơn Đại Vương nguyên thân là điêu, cho nên Linh Sơn Đại Vương không cho phép hắn vẽ, “kỹ xảo vẽ điêu” của hắn chỉ có thể phủ bụi trần.

Chim loan nghĩ đến đây, liền cảm thấy mình và họa sĩ đồng bệnh tương liên, chán nản gặp được tri âm. Mình lẻn vào cung điện ngắm bích họa, họa sĩ lại không tố cáo nàng, còn giúp nàng che dấu, là một con yêu dịu dàng hiền lành xiết bao.

“Ta còn muốn xem lại bứt Tuyết điêu đồ kia.”Họa sĩ lấy quyển trục ra, trời đêm và núi tuyết dần dần xuất hiện.

Chim loan bị bức tranh hấp dẫn, kinh ngạc nói: “Nhất sinh si tuyệt xử, tinh dạ tuyết sơn hạ….Con điêu này, có tên không?”

Họa sĩ hơi nhíu mày, nhẹ giọng nói: “Y là bạn ta.”

“Vậy hãy nói với ta chút chuyện về người bạn này của ngươi đi.”

Họa sĩ lộ ra vẻ mặt hoài niệm: “Trước đây, ta có hai người bạn. Chúng ta kết bạn ra ngoài chơi, diễn ảo thuật cho trẻ con nhân gian, thú non Yêu tộc xem.”

Chim loan vui vẻ nói: “Ngươi còn biết làm ảo thuật?”

“Ta không biết, ta là dụng cụ biểu diễn, ảo thuật cũng là giả. Ta biến thành vòng tay, điêu biến thành khăn quàng cổ, do một người bạn khác biểu diễn “Hái sao trên trời”…”

Ảo thuật “Hái sao trên trời”, là Tước Tiên Minh nghĩ ra, để trêu trẻ con.

Giữa trời đêm quang đãng, bên đống lửa, trẻ con vây xem ánh mắt lấp lánh.

Tước Tiên Minh gỡ khăn quàng cổ trắng như tuyết xuống, kêu một tiếng “Biến”, khăn quàng cổ sống lại, biến thành một con điêu nhỏ.

Hắn lại tháo vòng tay, đón gió ném đi, vòng tay mở ra, biến thành một con rắn hoa nhỏ. Rắn nhỏ thẳng thân, như một sợi dây dựng đứng. Con điêu nhỏ leo lên “sợi dây”, “sợi dây” càng lúc càng dài, như muốn hòa vào bầu trời đêm.

Tước Tiên Minh nói: “Cho xin ít tiếng vỗ tay, để khăn quàng cổ của ta hái sao cho mọi người.”Lát sau, không trung rớt xuống hạ phẩm linh thạch, linh châu lấp lánh, tựa như những ngôi sao nhỏ. Các đứa bé rối rít đưa tay đón, cùng đồng bạn nhảy về phía trước tranh đoạt.

Trong tiếng hoan hô, thán phục, con điêu nhỏ hái sao lại leo xuống khỏi “sợi dây”.

Họa sĩ nói: “Chúng ta biểu diễn rất nhiều lần, con điêu kia bò tới bò lui trên người ta, ta luôn muốn cắn y, quấn quanh y thật chặt. Đây là bản năng của rắn. Nhưng ta diễn một sợi dây, sợi dây không thể động….”

Hắn nói liên tục, tình nghĩa chân thành, chim loan nghe mê mẩn: “Sau đó thì sao? Ngươi cắn y?”

Họa sĩ lắc đầu: “Chuyện tĩnh mịch nhất trong cuộc đời của yêu, không phải không có bạn, mà là đã từng có.”

Chim loan thương tiếc: “Ta bằng lòng làm bạn mới với ngươi!”

Họa sĩ giương mắt. Chim loan đối diện với ánh mắt của hắn, chẳng hiểu tại sao thầm giật mình, sau lưng vọt lên một chút hoảng sợ run rẩy.

Một khắc sau họa sĩ nở nụ cười, ảo giác lạnh như băng đó chợt lóe rồi biến mất.

“Ngươi phải về rồi.” Họa sĩ nói.

Chim loan nghe thấy tiếng bước chân ngoài điện, vội la lên: “Muộn như vậy còn có yêu tới tuần tra cung điện? Ta đi trước nhé!”

Dứt lời bay ra ngoài cửa sổ hoa, mượn bóng tối che giấu hành tích.

“Đại Vương, Trấn Yêu Tháp cấp báo!” Yêu tướng vào diện, phủ phục xuống đất.

Linh Sơn Đại Vương nhàn nhạt nói: “Nói.”

“Trấn Yêu Tháp sụp đổ, hai tội yêu trốn thoát. Ưng tướng chẳng biết đi đâu, Hắc Sơn Đại Yêu, Bạch Hà Đại Yêu và Hổ tướng dưới chân tháp loạn chiến, đều xác nhận đối phương là đồng bọn tội yêu.”

Một thoáng trầm mặc.

Yêu tướng không dám ngẩng đầu, đáy lòng phát lạnh. Tin dữ hoang đường như vậy, tất khiến Đại Vương giận dữ, các yêu khác không dám tới báo tin, sợ bị giận cá chém thớt, đẩy tới đẩy lui, cuối cùng đẩy lên đầu hắn.

Lại nghe Đại Vương bình tĩnh nói: “Truyền Hổ tướng về Phong Nguyệt Thành nhận tội. Truyền lệnh Hắc Sơn phong tỏa lãnh địa, mang binh lùng bắt tội yêu và Ưng tướng. Truyền Thụ yêu đến Hồng Lâm giao thiệp, mời Hồng Lâm Lão Yêu trợ giúp lục soát. Đi đi.”

Yêu tướng thở phào nhẹ nhõm, trán đổ mồ hôi lạnh, đứng dậy thối lui ra ngoài.

Linh Sơn Đại Vương nói với bức họa: “Ngươi thật sự trở lại. Còn chưa lộ mặt, đã để ta hao binh tổn tướng. Bản lĩnh không giảm mà.”

Chương 128: Nhổ cỏ tận gốc

Mạnh Tuyết Lý trở lại.

Giữa bầu trời đêm Thanh Ưng giương cánh, móng nhọn như móc thép, mỏ sắc như kiếm sắt.

Thanh Ưng đã hiện ra yêu thể khổng lồ, càng tôn lên dáng người nhỏ bé của Mạnh Tuyết Lý, chưa lớn bằng một móng vuốt của chim ưng. Nhưng y hoàn toàn không sợ hãi, từ phi kiếm nhảy lên, chính diện giao phong, đâm thẳng hai mắt Thanh Ưng.

Thanh Ưng lao xuống, mỏ nhọn há ra!

Nhưng đúng lúc đó, Bích Du khi xông vào tầng một Trấn Yêu Tháp bị Mạnh Tuyết Lý đánh ngất xếp đặt cho yên nhét vào trong tay áo, không biết tình hình ló đầu ra. Liếc thấy cái miệng to như chậu máu, gió tanh ập tới, lại giật mình sợ ngất đi.

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, Thanh Ưng cho rằng trong tay áo đối phương có ám khí chực phát, nghiêng đầu tránh né, bỗng nhiên trước mắt nhoáng một cái, ngay sau đó trên lưng trầm xuống.

Mạnh Tuyết Lý xoay mình nhảy lên lưng Thanh Ưng, đôi tay như vòng sắt, chân nguyên cuồng bạo trút xuống, bóp chặt cổ chim ưng, vừa hay đúng vào mạng môn yếu ớt nhất.

Thanh Ưng bị bóp cổ, quay đầu không được, giận dữ khôn kể, hai cánh dài cuồng loạn vỗ cào, khi thì bay vút lên cao, lúc lại nhào xuống đụng vào cây, dùng hết mọi thủ đoạn để y rơi xuống.

Mạnh Tuyết Lý tay áo tung bay, búi tóc cũng bị gió mạnh thổi tan, tóc đen như thác nước trút xuống, đón gió bay lượn. Thân hình y chuyển động theo chim ưng, nhẹ nhàng linh hoạt, chẳng hề xê dịch khỏi lưng chim.

Năm đó Tước Tiên Minh chở điêu phi hành, cố ý khoe khoang kỹ thuật bay lượn, lúc ngừng lúc đậu, chợt nhanh chợt chậm, khiến Mạnh Tuyết Lý trời đất quay cuồng, nôn thốc nôn tháo. Bay nhiều, điêu cũng dần dần quen, không sợ nữa.

Chỉ thấy chim ưng khổng lồ tuy mạnh, nhưng không vứt bỏ được người trên lưng, ở giữa không trung bất lực cuồng nộ; bóng người tuy nhỏ, như một con thuyền lênh đênh theo sóng lớn, khắc sau sẽ bị quật ngã, nhưng gặp nguy mà vẫn ổn, nhiều lần lướt qua đầu sóng.

Hồ ly tím, hạc trắng đứng trên phi kiếm, nhìn không chớp mắt, liên tục thán phục.

Hạc trắng thầm nghĩ: “Thật không hổ là Tuyết Sơn Đại Vương, cầm nã thuật cực kỳ lợi hại! Nếu ta là Thanh Ưng, nên tránh thoát y thế nào?”

Hồ ly tím suy nghĩ sâu xa hơn hạc: “Vật lộn cùng yêu, tại sao y không dùng tới yêu thân? Xem phi kiếm này cũng là pháp khí nhân gian, ba năm qua y bặt vô âm tín, hơn phân nửa là đến nhân gian. Đồng bọn sử dụng kiếm này của y, không, bạn đồng hành bản lĩnh lợi hại, trên người lại không có yêu khí, chẳng biết có lai lịch gì…”

Thanh Ưng bị bóp cổ, đầu không được cung cấp đủ máu, choáng váng hoa mắt, mang theo Mạnh Tuyết Lý lăn lộn một đường, cánh dài như đao, không biết tước gãy bao nhiêu cành cây. Một mảng lớn núi rừng nghiêng ngả, tựa như cuồng phong lướt qua.

Cánh ưng lượn vòng, bỗng chuyển hướng, bay thẳng về phía vách núi dựng đứng.

Hạc trắng khẽ hô, ánh mắt lo lắng: “Không tốt, Thanh Ưng bị ép, sợ rằng muốn lưỡng bại câu thương!”

Hồ ly tím: “Chúng ta nhanh đi tiếp Tuyết Sơn Đại Vương.”

Phi kiếm như một tia sáng theo sát phía sau, nhưng ngừng lại cách vách đá một trượng hai thước, Tễ Tiêu vững vàng đứng trên thân kiếm, không có ý tứ đến gần hơn.

Nếu là vách núi tầm thường, đương nhiên không có lực uy hiếp với Mạnh Tuyết Lý, nhưng lúc này đã đến lãnh địa Hắc Sơn, vách núi trước mặt lại hiển lộ màu đen bất minh.

Vật liệu đá xây Trấn Yêu Tháp, chính là đá đen đặc sản của Hắc Sơn này, lấy độ cứng rắn mà nổi danh ở Yêu giới. Thanh Ưng dùng tốc độ phi hành cực cao, va chạm với vách núi đá đen, tất sẽ sinh ra xung lực cực mạnh. Mạnh Tuyết Lý có chân nguyên hộ thể, yêu cốt bền bỉ của Thanh Ưng chưa chắc đã gánh nổi.

Thanh Ưng muốn mượn việc đâm vào vách núi, ép ác nhân sau lưng chủ động nhảy xuống. Ỷ vào kỹ thuật bay lượn, trước một khắc va chạm với vách núi, mình sẽ đột nhiên quay đầu giết chết phản bội yêu.

Ba trượng, một trượng, ba thước, vách đá dữ tợn đã phóng đại trước mắt, gió mạnh thổi khiến Mạnh Tuyết Lý híp mắt lại.

Đúng lúc này, Nguyễn Khôi trong tay áo từ từ tỉnh lại, mờ mịt ló đầu nhỏ lông nhung ra, lại thấy gió mạnh kịch liệt, sắp va vào vách đá, hai mắt trợn ngược bị sợ choáng váng lùi trở về tay áo, toàn bộ quá trình chỉ trong nháy mắt.

Một thước. Mạnh Tuyết Lý vẫn bóp chặt cổ chim ưng, không hề buông lỏng.Vách đá ép tới gần lông mày, “bộp”, Mạnh Tuyết Lý đạp mạnh lên lưng chim ưng, dưới chân rót vào chân nguyên, đẩy thân ưng nhào về phía trước.

“Ầm-”

Đất rung núi chuyển, bụi bay mù mịt.

Thanh Ưng không kịp thu thế, đụng nát vách đá, khoảnh khắc bể đầu chảy máu rơi xuống, lông vũ nhuốm máu tung bay đầy trời.

Vách đá sụp đổ hơn phân nửa, hồ ly tím, hạc trắng mắt thấy đất đá vỡ nát, đá vụn đối diện bắn tới, đang định né tránh, nhưng phát hiện vị trí của bọn họ vừa hay ngoài phạm vi, chỉ có vài chiếc lông chim theo gió đêm lướt qua vạt áo.

Hai yêu quay đầu nhìn Tễ Tiêu, thầm nghĩ chẳng lẽ hắn đã tính toán từ trước, người này là nhân tộc biết đạo thuật bốc quẻ tiên tri sao.

Mạnh Tuyết Lý mượn lực nhảy lên vách đá, giơ hai tay, gắng sức quơ quơ với phi kiếm. Giống như nghệ sĩ vừa diễn trò xong, chờ đợi người xem chấm điểm, chuẩn bị chào cảm ơn.

Tễ Tiêu bật cười. Hạc trắng, hồ ly tím không nhịn được khen ngợi.

Chỉ chốc lát sau, tiếng vật nặng rơi xuống đất từ đấy vực truyền tới.

Hạc trắng kinh ngạc nói: “Cái này….Thanh Ưng chết rồi?”

Tễ Tiêu: “Chết.”

Tễ Tiêu điều khiển phi kiếm, bay về phía vách đá.

Hạc trắng lấy lại tinh thần: “Khoan đã, chúng ta bay xuống đáy vực trước, tìm được thi thể Thanh Ưng. Chắc chắn hắn chết thật, nếu chưa chết hẳn thì bổ thêm một nhát, sau đó đến đón Tuyết Sơn Đại Vương cũng không muộn.”

Phi kiếm phương hướng không đổi.
Hồ ly tím sắc mặt nghiêm túc: “Ngài nhất định biết “nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, không để lại hậu họa”! Chẳng may Thanh Uwngchuwa chết, chỉ sợ sẽ tới báo thù!”

Hạc trắng nóng vội, giương cánh muốn bay xuống đáy vực, nhưng hai cánh của hắn máu thịt mơ hồ, không sử dụng được yêu lực, vừa xòe ra liền mất thăng bằng, rơi thẳng xuống.

Tễ Tiêu không thèm nhìn tới, tiện tay túm lấy, túm hạc trở về thân kiếm.

Tễ Tiêu khẽ cau mày, bởi vì hắn không hiểu đạo lý này: “Vậy cứ để cho hắn tới, tại sao phải sợ?”

Cho dù sống lại, quy tắc xử sự của hắn vẫn không thay đổi. Không thay đổi giống như người ám hại hắn vậy.

Hoặc là nói, Tễ Tiêu theo bản năng cho rằng những người đó không xứng thay đổi hắn, cũng không đáng phải hao phí tinh thần.

Hạc trắng, hồ ly tím đồng thời ngẩn ra.

Địch yêu khắc khổ tu luyện, lập chí báo thù, không đáng sợ sao?

Địch yêu âm thầm chuẩn bị, tìm cơ hội, sáng tạo cơ hội, không đáng sợ sao?

Nghĩ đến ba mươi năm hà đông, ba mươi năm hà tây, tối nay thả chạy địch yêu, không biết khi nào hắn trở lại, buổi tối còn ngủ được sao?

Chỉ cần nhẹ nhàng một câu “Tại sao phải sợ”, là có thể không để ý?

Hai yêu nảy lên nghi ngờ: bạn đồng hành của Tuyết Sơn Đại Vương, rốt cuộc có lai lịch gì.

Hạc trắng xúc động than thở: “Đáng hận ta hai cánh vô dụng, không khác phế chim!”

Tễ Tiêu: “Các ngươi có thể làm chuyện khác?”

Hồ ly tím: “Cái gì?”

Tễ Tiêu khẽ hếch cằm, tỏ ý bọn họ nhìn về phía vách đá.

Mạnh Tuyết Lý nhẹ nhàng tại chỗ tung mình nhảy lên, đón gió đêm vẫy tay. Áo khoác phấp phới, tóc đen tung bay.

Tễ Tiêu cười nhẹ nói: “Nhớ khen y.”

Hạc trắng, hồ ly tím cảm thấy cạn lời.

Mạnh Tuyết Lý tung người nhảy lên phi kiếm: “Đi thôi!”

Hồ ly tím nhắm mắt nói: “Đại Vương, ngươi thật lợi hại….Cũng không biết Thanh Ưng tắt thở hay chưa, chi bằng chúng ta xuống đó xem thử?”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy khó hiểu, hỏi ngược lại: “Còn xem cái gì? Hắn không ảnh hưởng chúng ta lên đường nữa mà!”

Hạc trắng, hồ ly tím nhìn nhau, thầm nghĩ hai người này đã thương lượng với nhau từ trước sao?

Chương 129: Yêu ngoại hữu yêu

Đã như vậy, hai yêu không còn dị nghị gì nữa, vui vẻ khích lệ nói:

“Tuyết Sơn Đại Vương, thần dũng vô song, anh hùng thiên hạ ai địch nổi? Hôm nay đánh bại Thanh Ưng, ngày mai chân đá gấu đen, ngày khác giết vào Phong Nguyệt Thành, khiến tất cả chó sói hổ báo phải cúi đầu, tôm cua cá tép phải chạy trốn!”

“Hắc Sơn Đại Vương, kém ở cơ mưu; Bạch Hà Đại Vương, kém ở khí lực, Linh Sơn Đại Vương một đời thiên kiêu, chỉ biết ở Phong Nguyệt Thành vẽ chim vẽ hoa, điểm mặt anh hùng ở Yêu giới, phải xem trước mắt!”

Mạnh Tuyết Lý mặt đỏ tới mang tai, thầm nghĩ thế này cũng quá khoa trương, nhưng vẫn trả lễ khen ngợi hai yêu:

“Nếu không có các ngươi giỏi về thiện biện, mắng Thanh Ưng kia đến máu chó đầy đầu, dẫn hắn tới đây, hắn cũng sẽ không cuồng nộ mất trí, bớt đi rất nhiều thời gian giúp ta. Cho nên công lao có ta một nửa, cũng có các ngươi một nửa, mỗi một người, mỗi một yêu đều rất quan trọng!”

“Đâu có đâu có, chỉ là một chút cống hiến bé nhỏ không đáng kể, chẳng thể sánh với Đại Vương.”

Mạnh Tuyết Lý và hồ ly tím, hạc trắng tâng bốc lẫn nhau, bầu không khí hòa hợp lạ thường.

Tễ Tiêu cười cười, lấy ra lược gỗ “Yếm Vũ”: “Lại đây, tóc xõa hết ra rồi, tên ngốc này.”

Mạnh điêu hớn hở sờ mái tóc dài sau ót, không nhảy nhót nữa, nghiêng đầu làm nũng với Tễ Tiêu, ngoan ngoãn để đạo lữ chải đầu giúp y.

Đêm hè gió lạnh, phi kiếm đón gió tiến về phía trước, Tễ Tiêu đứng sau lưng Mạnh Tuyết Lý, tay cầm lược gỗ bán nguyệt, cẩn thận mà chải.

Hạc trắng, hồ ly tím quan sát hai người, trực giác là lạ ở chỗ nào.

Tuyết Sơn Đại Vương và bạn đồng hành của y, cách nhau quá gần, quá thân mật. Sau khi Yêu tộc mở linh trí, anh em ruột thịt cũng sẽ không liếm lông cho nhau, trừ khi quan hệ đặc biệt. Nhân tộc chải đầu, có thể không khác gì Yêu tộc liếm lông đi?

Mạnh Tuyết Lý vừa hưởng thụ đạo lữ chải đầu, thích ý nhắm mắt, vừa hỏi hồ ly tím: “Ngươi và Bạch Hà Đại Vương, có từng ước định ám hiệu nào không?”

Mặc dù trước đó đã nói, hồ ly tím vượt ngục thành công không cần gặp mặt, nhưng Bạch Hà Đại Vương vì chuyện này hao phí rất nhiều tinh thần, chắc hẳn vẫn muốn tận mắt nhìn thấy, dỡ tảng đá trong lòng xuống.

Hồ ly tím suy nghĩ một lát: “Dòng suối nhỏ ngang qua Hắc Sơn chính là một nhánh của Bạch Hà, chúng ta đi dọc theo đường thủy, nàng sẽ biết. Nếu nàng bằng lòng gặp ta, sẽ xách đèn ngư long chờ ở bờ sông.”Trấn Yêu Tháp đã sập.

Ba phe đánh nhau ngoài tháp mới ngừng chiến. Hắc Sơn, Hổ tướng lưỡng bại câu thương, rốt cuộc nhận rõ cục diện, không muốn để Bạch Hà chiếm lợi.

Bạch Hà Đại Vương tới muộn nhất, không chỉ ngồi đó thu lợi bất chính, còn phủi sạch can hệ.

Bạch Hà Đại Vương hào khí đại nộ nói: “Các ngươi đều không phải là đồng bọn của phản bội yêu, sao không nói sớm một chút? Đêm hôm khuya khoắt đánh tới đánh lui, hóa ra là hiểu lầm, các anh em giải tán đi.”

Gấu đen, hổ vàng trên người bị thương, đang nghỉ ngơi tại chỗ khôi phục nguyên khí, nghe nàng nói vậy, càng tức đến ói máu.

Bạch Hà an ủi thủ vệ Trấn Yêu Tháp: “Bổn vương tự mình mang binh, ở ranh giới giữa Hắc Sơn, Bạch Hà lục soát tung tích tội yêu.”

Hai phe yêu binh còn lại hữu tâm vô lực, chỉ có Thủy tộc Bạch Hà trạng thái cường thịnh, nhiệm vụ này chỉ có thể rơi xuống người nàng.

Hắc Hùng Đại Vương cả giận nói: “Ngươi muốn mang binh tiến vào lãnh địa Hắc Sơn của ta? Đừng hòng!”

Bạch Hà Đại Vương cười nói: “Tối nay tình huống đặc thù, bổn vương lấy Yêu Thần phát thề, binh tướng của bổn vương tuyệt không bước chân vào địa giới của Hắc Sơn. Hắc Sơn Trại năm bước một đồn canh, mười bước một trạm gác, ngươi còn sợ ta trong một đêm phá ổ của ngươi?”Gấu đen thấy nàng nói thản nhiên, ngược lại càng thể hiện mình chúa tể một phương mà lòng dạ hẹp hòi, đành phải hừ lạnh: “Cho ngươi cũng không dám.”

Theo cá chép tổng quản ra lệnh, binh tôm tướng cá chia làm sáu đội tản ra,  đi sâu vào rừng, bắt đầu giả vờ tuần tra.

Chốc chốc phát hiện một chuỗi móng chân thỏ, kêu la om sòm: “Đây là dấu chân phản bội yêu chạy thục mạng, bảo vệ hiện trường, vây lại!” Chốc chốc phát hiện một chiếc lông chim hạc trắng, lại triệu tập đồng bạn: “Đây là chứng cớ phản bội yêu chạy thục mạng, cất giữ cẩn thận! Phản bội yêu tám phần đi về phía đông, đương nhiên cũng không loại trừ khả năng đi về phía nam.” “Ôi chao, phía tây phát hiện lông hồ ly tím, có thể do gió thổi…”

Tóm lại thái độ vô cùng nghiêm túc, hiệu suất lại cực thấp.

Hắc Sơn Đại Vương và Hổ tướng, vốn phái yêu binh thân tín thương thế nhẹ chút đi theo dõi hoạt động của Bạch hà Thủy tộc. Yêu binh nhìn chòng chọc chốc lát liền mất đi kiên nhẫn, trở về đúng sự thật bẩm báo.

Gấu đen nghe xong thầm mắng: “Bạch Hà Đại Vương cai quản vô phương, xem một đám Thủy tộc ngu xuẩn vô dụng này!”

Bạch Hà Đại Vương thân hình nhỏ nhắn cao gầy, ngồi trên sóng nước lặng lẽ mà đi, thẳng đến lãnh địa Hắc Sơn, thầm nghĩ: “Ta chỉ nói binh tướng không vào, lại chưa nói chính ta không vào, không coi là trái lời thề.”

Hắc Sơn mờ mịt, dãy núi trùng điệp, cây lớn che trời.

Bạch Hà Đại Vương tính toán vị trí dừng lại, ngồi trên tảng đá bóng loáng bên suối, thắp lên một ngọn đèn tinh xảo.

Ngọn đèn yếu ớt ở trong gió đêm khi sáng khi tối, chiếu sáng một vùng nước suối gợn sóng lăn tăn, chỉ dẫn phương hướng cho lữ khách lặn lội đêm tối.

Nàng chân trái nghịch nước, ngâm nga một khúc “Bạch Hà Mỹ Yêu”. Tiếng hát bị tiếng nước chảy tiếng gió che lấp, cơ hồ không nghe thấy được:

“Uống ly rượu này, không say không quay đầu lại, mỹ nhân phía tây của ta à, phía đông Bạch Hà chảy xuôi…”

Lúc ngọn nến trong đèn lồng sắp tắt, sau lưng vang lên tiếng bước chân.

Bạch Hà quay đầu lại, nhất thời có chút hoảng hốt. Xích Sơ vẫn là thiếu niên mặc cẩm bào tím đỏ, được thời đắc ý, giống như những năm qua chưa từng thân hãm tuyệt cảnh hoặc bị nhốt trong lao ngục.Hắn vui vẻ nói: “Ta cũng biết, ngươi nhất định sẽ chờ ta!”

“Hồ ly chết tiệt, coi như ngươi mạng lớn.” Bạch Hà Đại Vương không để ý tới hắn, ngược lại thái độ với hạc trắng càng ôn nhu: “Phi Vũ, ngươi cũng thoát ra rồi.”

Phi Vũ cười nói: “Nhờ phúc của Đại Vương.”

Bạch Hà Đại Vương lướt qua hai yêu, đứng dậy hành lễ với Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu nói cảm ơn, từ bên hông cởi xuống một túi gấm:”Linh Sơn Đại Vương tin tức linh thông, hẳn đã biết chuyện này. Từ Hắc Sơn đến Hồng Lâm, hắn sẽ bố trí thiên la địa võng, điều binh khiển tướng truy xét tung tích của các ngươi. Ta có một bảo vật phòng thân hộ mạng, bằng lòng tặng cho…”

Mạnh Tuyết Lý cắt ngang nàng: “Trước đó đã nói, ta giúp ngươi cứu yêu, ngươi đưa ta một gian cửa hàng. Nếu nói như người làm ăn, chúng ta đã thanh toán sòng phẳng. Nếu còn muốn đưa ta cái gì, chi bằng chờ lúc ngươi rảnh rỗi, chiếu cố một chút tiểu nhị bán yêu của ta.”

Dứt lời không đợi Bạch Hà Đại Vương mở miệng nữa, Mạnh Tuyết Lý liền chắp tay cáo từ.

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu đi dọc theo bờ suối, để ba yêu có không gian nói chuyện. Hai người sóng vai đón gió đêm, nghe tiếng nước chảy róc rách.

Xích Sơ cười to nói: “Sò à, hay là ngươi đi cùng chúng ta đi? Cùng ca ca đánh hạ thiên hạ.”

Hắn ở trong ngục, khóc lóc đau thương oán hận, nước mắt nước mũi giàn dụa, hiện tại lấy lại tự do, gặp lại bạn cũ, lại khôi phục dáng vẻ không tim không phổi. Buồn phiền tới nhanh, đi cũng nhanh.

Bạch Hà lắc đầu: “Ta mỗi ngày ngâm tắm, cọ vỏ, sống rất tốt, so với các ngươi đánh đánh giết giết thoải mái hơn nhiều không? Các ngươi muốn làm việc lớn, ta không có hứng thú.”

Xích Sơ nói: “Quả thật rất tốt, như vậy một ngày và một trăm năm, có gì khác nhau?”

Bạch Hà bình tĩnh nói: “Bạch Hà là tên con sông này, cũng là tên của ta, ta sẽ không rời đi nơi này. Các ngươi đi đi, đừng trở lại nữa.”

Nói đến đây, Phi Vũ định cáo từ, Xích Sơ lại nói: “Linh Sơn ý đồ không nhỏ, đợi uy thế của hắn lớn mạnh, rảnh tay, sớm muộn sẽ xử lý ngươi. Ngươi từng gặp đà điều chưa mở linh trí chưa? Lúc bão gió cát bụi tới, nó sẽ dúi đầu vào trong đất cát, không nghe, không thấy gió bão. Cho đến lúc chết, cũng không biết mình tại sao lại chết. Vỏ sò khép lại, không thấy bên ngoài lũ lụt ngập trời..”

Bạch Hà một cước đạp nát đèn ngư long, hất tay ném đi một vật: “Cần ngươi phải nói?! Cút!”

Xích Sơ sợ bị đá cuội bên suối đập vào mặt, thuận tay nhận lấy, xốc đuôi chạy trốn: “Cút đây cút đây.”

Mạnh Tuyết Lý thấy hai yêu chạy tới, ngạc nhiên nói: “Nhanh như vậy?”

Nghĩ Bạch Hà Đại Vương hàng đêm nhìn Trấn Yêu Tháp, biết rõ bạn cũ chịu khổ, nhưng không cứu viện được, đương nhiên nóng nảy đau khổ. Hiện tại kế hoạch thành công, xa cách gặp lại, hẳn có rất nhiều lời muốn nói.

Xích Sơ vẻ mặt đau khổ: “Bị mắng.”

Mạnh Tuyết Lý kinh hãi: “Còn có yêu mắng được các ngươi?”

Phi Vũ nói:”Yêu ngoại hữu yêu mà…Ấy, đây là cái gì?”

Xích Sơ cúi đầu nhìn, tay mình còn cầm vật Bạch Hà ném tới, không phải đá cuội, là một túi gấm.

Hắn vội vàng quay đầu lại, nơi Bạch Hà đứng ban nãy đã không có một bóng người, chỉ có tiếng nước chảy.

Chương 130: Tâm phục khẩu phục

Mạnh Tuyết Lý thở dài nói: “Nhận đi. Bạch Hà đối đãi với ngươi không tệ, sau này ngươi đừng sàm sỡ nàng.”

Xích Sơ cảm thấy oan uổng: “Ta còn chưa sờ đến vỏ của nàng ấy!”

Mạnh Tuyết Lý: “Ngươi cốt linh chỉ có trăm tuổi, Bạch Hà hơn ba trăm tuổi, ngươi còn dám ở trước mặt nàng xưng “ca ca”? Ầy, không phải ta nghe lén, câu này của ngươi thanh âm hơi lớn.”

Xích Sơ ngụy biện: “Chiếm lợi ngoài miệng, không tính là chiếm lợi.”

Tễ Tiêu hỏi hai yêu: “Các ngươi lấy lại tự do, sau này có tính toán gì không, nghĩ ra chưa?”

Mạnh Tuyết Lý cũng nói: “Đúng, đây mới là chính sự.”

Phi Vũ, Xích Sơ trố mắt nhìn nhau, thầm nghĩ lời này có ý gì, Tuyết Sơn Đại Vương trở lại, chẳng lẽ không phải để trả thù tuyết hận sao, bọn họ có cùng chung kẻ địch, hẳn coi là đồng minh đi.

Lúc Phi Vũ còn ở tầng hai tháp, từng nói không muốn bán mạng chiến đấu cho bất kỳ Yêu Vương nào nữa, còn nói Tuyết Sơn Đại Vương không bằng Linh Sơn, nhưng đối phương cũng không tức giận, ngược lại cứu hắn khỏi ngục, sau đó lại thấy Tuyết Sơn Đại Vương tự mình đánh giết Thanh Ưng, thân thủ trác tuyệt, hắn cho rằng đối phương có khí độ vương giả, đáng giá đi theo.

Xích Sơ có ý tưởng tương tự, nếu như hắn ham muốn an nhàn, có thể ở lại Đào nguyên ngục ở tầng ba, hoặc theo Bạch Hà đến Thủy Tinh Cung. Nhưng hắn không cam lòng, hắn còn trẻ, còn có lòng tìm minh chủ, đông sơn tái khởi.

Xích Sơ nói: “Ân cứu mạng, ân như tái tạo. Bọn ta nguyện đi theo Đại Vương!”

Mạnh Tuyết Lý đại khái có thể đoán được suy nghĩ của bọn họ, giải thích: “Ta đã không phải Đại Vương. Lần này trở về Yêu giới, là tới tìm Tước Tiên Minh. Hắn và ta cãi nhau, chạy mất tăm mất tích, ta đoán hắn sẽ đến Vạn Yêu Đại Hội phá hoại, có chút lo lắng hắn. Người có ân với các ngươi không phải ta, là Bạch Hà Đại Vương.”

Xích Sơ ngạc nhiên nói: “Linh Sơn từng giết ngươi, ngươi không hận sao?” Hắn không tin đối phương đơn thuần vì bạn cũ, liền mạo hiểm trở lại Yêu giới.

Mạnh Tuyết Lý: “…Thật có chút hận.”

Phi Vũ hỏi: “Vậy ngươi muốn báo thù chứ?”

Mạnh Tuyết Lý suy nghĩ một lát: “Xem sao đã, ta phải hỏi hắn mấy vấn đề. Có lẽ sẽ, có lẽ không.”

Câu trả lời này ngoài dự liệu của hai yêu, hoàn toàn không có khí thế sát phạt quả quyết, lẫm liệt hào hùng của Đại Yêu Vương. Có chính là có, không chính là không, cần gì phải “xam sao đã”.

Phi Vũ nói: “Linh Sơn như mặt trời ban trưa, cho nên ngươi sợ?”

Xích Sơ cau mày nói: “Ngươi sợ không thể thắng hắn? Thấy tình thế không đúng, liền coi như buông tha thù cũ, rời khỏi Yêu giới?”

Mạnh Tuyết Lý giống như nghe thấy truyện cười, liếc nhìn Tễ Tiêu, cười nhạt đáp: “Sợ hắn? Không phải ta sợ hắn.” Y ngẩng đầu nhìn về phía bầu trơi đêm bị rừng rậm che khuất: “Trời sắp sáng rồi. Nói nhiều vô ích.”

Tễ Tiêu giọng càng đạm: “Lúc này từ biệt, hữu duyên gặp lại.”

Xích Sơ, Phi Vũ ngây ngốc tại chỗ, không hiểu gì cả. Trơ mắt nhìn hai người rời khỏi bờ suối, tiến vào rừng rậm.

“Bọn họ sao thế, một lời không hợp liền cáo từ luôn?”

“…Có thể là tập tục của nhân tộc chăng?”

Mạnh Tuyết Lý sóng vai cùng Tễ Tiêu, thở dài nói: “Yêu giới chiến loạn đã lâu, hiếm thấy dẹp yên. Lúc ta tại vị, vì thống nhất, cái giá phải trả cũng khá lớn. Không phải ta sợ Linh Sơn. Ta chỉ sợ tình thế tốt đẹp bị hủy trong chốc lát, sợ bầy yêu tàn sát, sợ vạn dân chịu khổ.”

Tễ Tiêu vuốt ve gáy tiểu đạo lữ, giống như bao dung trẻ nhỏ: “Ta biết.”

Đơn giản hai chữ, nhưng khiến Mạnh Tuyết Lý cảm thấy an ủi vô cùng.

Tễ Tiêu lại nói: “Trước khi kiếm pháp của ta thành công, quy tắc của đệ tử Hàn Sơn do Thái Hành chân nhân lập ra, từ Luận Pháp Đường đến Chấp Sự Đường, quả sự trưởng lão đều là tu sĩ họ Chu.”

Mạnh Tuyết Lý thoáng run sợ, đề tài thay đổi quá nhanh, y nhất thời không kịp phản ứng.

“Nhưng bọn họ làm không tốt, cho nên ta tới làm.” Tễ Tiêu nghiêm túc giải thích, “Không phải vì ta muốn làm, là bởi vì họ làm không tốt.”

Mạnh Tuyết Lý cười hì hì, cũng nói: “Ta biết.”

“Sau khi kiếm pháp thành, ta ở Hàn Sơn từng giết một số người. Sau khi bước vào Thánh nhân cảnh, vì nhân gian tu hành giới, ta cũng từng giết rất nhiều người.” Tễ Tiêu nhàn nhạt nói, “Sư huynh Hồ Tứ của ta cho rằng, người tu hành sau khi đạt tới tu vi nhất định, thiện địa khí vận liên hệ toàn thân, tinh thần chủ yếu nên đặt ở nghiên cứu phi thăng, không thích hợp can dự quá nhiều vào chuyện nhân gian, dính quá nhiều nhân quả. Nếu như ta đi sai một bước, đối với nhân gian là tai nạn to lớn. Người lập ra quy tắc cuối cùng là thiên đạo, người tu hành có thể nghịch thiên mà đi, nhưng không thể “Thay trời hành đạo”.

Mạnh Tuyết Lý mặc dù không thích Hồ Tứ, nhưng chuyện liên quan tới Tễ Tiêu, y luôn vui vẻ lắng nghe: “Sau đó thì sao?”

“Hắn cho ta một kiến nghị, cho dù muốn giết rất nhiều người, cũng không thể dùng kiếm của mình, phải mượn kiếm.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ, đứng sau tấm màn, thao túng người khác như quân cờ, càng giống phong cách của Thái Hành, Quy Thanh chân nhân, không giống Tễ Tiêu.

Tễ Tiêu: “Ta không đồng ý, hắn liền thường xuyên thay ta cảm thấy sợ hãi, sợ ta phá hư sự thăng bằng của thiên địa, vì vậy tao trời phạt hoặc tai ách. Hắn tìm kiếm cổ tịch, toa thuốc, trận thuận liên quan tới phi thăng, hận không thể mau chóng mở ra cánh cửa “Thông Thiên Môn”, vứt ta ra khỏi giới này. Bởi vì chuyện đó, ta và hắn lại xảy ra tranh chấp, ta cho rằng hắn bàng môn tà đạo tu hành quá tạp, tự xưng tính hết thiên cơ, ngược lại rơi vào hỗn loạn, vọng tưởng phi thăng có thể sử dụng “đường tắt”. Hắn cho rằng ta không biết phải trái, không có lòng kính thiên…”

Mạnh Tuyết Lý yên lặng.

Tễ Tiêu tiếp tục nhớ lại: “Lần đó chúng ta nói rất nhiều lời tàn nhẫn, cơ hồ quyết liệt, giống như ngươi và Tước Tiên Minh. Sau khi hòa hảo, Hồ Tứ tiếp tục tìm “đường tắt”, ta tiếp tục can dự nhân gian, ai đi đường nấy, không tìm cách thuyết phục đối phương nữa. Ta rốt cuộc cũng hiểu, sư huynh đệ muốn chung sống lâu dài, không phải dựa vào ý tưởng hoàn toàn nhất trí, giống nhau, mà là dựa vào sau khi có bất đồng, bao dung lẫn nhau.”

Mạnh Tuyết Lý thầm thấy khó hiểu. Y nghĩ, y ghét Hồ Tứ, chỉ có một chút là xuất phát từ thành kiến với Hồ Tứ, đa phần là vì ghen tị. Ghen tị người này quen biết Tễ Tiêu hàng trăm năm, từng giúp đỡ, tranh chấp rồi lại hòa hợp với nhau.

Y kéo tay đạo lữ: “Ngươi muốn an ủi ta hai chuyện, thứ nhất, nếu Linh Sơn làm Đại Vương không tốt, ta không nên vì sợ hy sinh mà dễ dàng tha thứ hắn. Thứ hai, đợi ta gặp lại Tước Tiên Minh, cho dù suy nghĩ khác nhau, chúng ta vẫn sẽ hòa hảo, bởi vì chúng ta quan tâm đối phương. Ta nói đúng không?”

Tễ Tiêu gật đầu: “Đúng. Cảm ơn ngươi.”Hắn không giỏi trấn an, cảm ơn Mạnh Tuyết Lý hiểu hắn.

Mạnh Tuyết Lý tâm tình chuyển tốt: “Đừng khách khí.” Mạnh điêu lên tinh thần, “Chắc chắn không yêu nào tin rằng, so với bất cứ yêu, bất kỳ người nào, ta càng hy vọng Linh Sơn có thể làm một vị Yêu Vương tốt, thống lĩnh yêu giới đi về phía phồn vinh.”

Tễ Tiêu cười cười: “Hắn rốt cuộc có làm được hay không, chỉ nghe đồn đãi thôi chưa đủ, phải đến Phong Nguyệt Thành xem một lần mới được.”

Mạnh Tuyết Lý dừng bước: “Ngươi luôn có thể khiến ta yên tâm.”

Y chăm chú nhìn Tễ Tiêu, tâm tư trôi lơ lửng.

Nguyệt hắc phong cao, bốn bề vắng lặng, chim chóc côn trùng đều đã ngủ, chỉ có cây cối xào xạc. Bóng cây xum xuê bao quanh bọn họ, bóng tối che đậy không gian, rất thích hợp xin một nụ hôn.

Mạnh Tuyết Lý nhón chân lên.

Tễ Tiêu nhẹ đỡ hông của y, sau đó quay đầu, lạnh lùng nói: “Còn tiếp tục nhìn nữa sao?”

Mạnh Tuyết Lý sợ hãi thanh tỉnh, nhìn theo ánh mắt hắn.

Thì ra, Xích Sơ, Phi Vũ nghĩ tới nghĩ lui, vẫn muốn đuổi theo Tuyết Sơn Đại Vương, cảm thấy ban nãy lỡ lời, không kịp giải thích, quyết định lén lút đuổi theo.

Chẳng ngờ thấy hai người tư thái thân mật, thậm chí sắp hôn, hai yêu chấn động tò mò, rón rén đến gần, tập trung tinh thần nhìn chằm chằm.

Tuyết Sơn Đại Vương lại thích nam nhân, hơn nữa khẩu vị đặc biệt, không thích mỹ thiếu niên mềm mại, lại thích tu sĩ nhân tộc lãnh đạm cao ngạo, như sương như tuyết. Chả trách lúc còn làm Yêu Vương, bên người chẳng có lấy một thị thiếp sủng cơ.

Bỗng nhiên nhân tộc tu sĩ quay đầu, hỏi một câu, uy áp đập vào mặt, khí thế lẫm liệt, hai yêu sợ đến mức hai chân lảo đảo, cun cút rời khỏi chỗ ẩn thân, gương mặt tuấn tú đỏ bừng.

Mạnh Tuyết Lý cả giận nói: “Lén lén lút lút làm gì?”

Phi Vũ: “Ta cái gì cũng không thấy!”

Xích Sơ: “Ta thề, tuyệt đối sẽ không nói ra!”

Dù sao cũng đuối lý, hai yêu kinh hoàng luống cuống. Bọn họ ở Trấn Yêu Tháp đã chứng kiến sự lợi hãi của tu sĩ nhân tộc, sợ hắn vung ra kiếm khí giết yêu diệt khẩu.

Mạnh Tuyết Lý giận cười: “Ta hôn đạo lữ của mình, hợp tình hợp lý, còn sợ ngươi nói?”

Khí tráng làm lớn gan điêu, y túm lấy cổ áo Tễ Tiêu, hôn lên môi đạo lữ, thanh âm vang dội.

Hai yêu khiếp sợ không thôi.

Mạnh Tuyết Lý chưa thỏa mãn hé miệng, gò má ửng đỏ, vẫn duy trì khí thế giáo huấn yêu: “Quan hệ giữa chúng ta chính là như vạy, cái này gọi là tình đầu ý hợp.”

Tễ Tiêu mỉm cười: “Có chuyện gì không?”

Xích Sơ vội la lên: “Có chuyện có chuyện. Lần này đến Phong Nguyệt Thành cửa ải trùng trùng, hai người các ngươi lên đường, bên cạnh không có tiểu yêu ra roi thúc ngựa, chắc hẳn không tiện…”Phi Vũ nói tiếp: “Hai ta nguyện đi theo, chiến đấu cùng truy binh, chọn mua vật liệu, hỗ trợ bày mưu tính kế.”

Mạnh Tuyết Lý thấy hai yêu thành tâm, lại bằng lòng bỏ qua thể diện làm tùy tùng, bớt giận phần nào. Sau khi truyền âm thương lượng với đạo lữ, ngửa bài nói: “Chúng ta có tiểu yêu mà.”

Y đưa tay vào ống tay áo, dưới ánh mắt nghi hoặc không hiểu của hai yêu, xách ra Thận thú, Bích Du, Nguyễn Khôi, lay tỉnh từng con.

Thận thú đang mộng đẹp, ôm đuôi nhỏ, mơ hồ nói mớ: “Tiền bối đừng đi.”

Bích Du, Nguyễn Khôi lại không biết tình huống, vẫn cho rằng mình đang ở trong ác mộng Thận cảnh, chỉ thấy hai thiếu niên xa lạ mặc áo ngoài lông hạc, cẩm bào tím đỏ đứng trước mặt, ngửi yêu khí cũng là đại yêu ăn thịt, không khỏi lộ vẻ kinh hoàng, cho đến khi trông thấy Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu mới thoáng an tâm.

Bích Du nhỏ giọng hỏi: “Mạnh trưởng lão, chúng ta đi đến tầng thứ mấy rồi?”

Mạnh Tuyết Lý lời ít ý nhiều giải thích tình huống, Bích Du, Nguyễn Khôi nghe mà thán phục liên tục.

Xích Sơ, Phi Vũ nhìn nhau không nói. Âm thầm vận yêu lực truyền âm:

“Năm đó dưới quyền Tuyết Sơn Đại Vương, các yêu tướng thần dũng biết bao, hiện giờ sao lại…những bán yêu này cũng dùng được sao? Nhìn con thỏ xám này xem, móng vuốt bé tý, một tay của ta là có thể bẻ gãy, săn bắt cũng không được đi.”

“Một con Thận nằm mơ, một con thỏ xám bán yêu, một con chim bói cá bán yêu, loại đội ngũ phối hợp này, muốn đánh vào Phong Nguyệt Thành, dựa vào đâu?”

“Dựa vào tự tin rồi! Cho nên chúng ta là yêu tướng, y là Yêu Vương.”

“Không đỡ được.”

Mạnh Tuyết Lý: “Đây là hai tiểu nhị của ta, Bích Du, Nguyễn Khôi.”

Chim bói cá và thỏ xám đều buôn bán ở Yêu giới, thường nghe thấy uy danh của hồ ly tím, bạch hạc. Hai bán yêu trong lòng khẩn trương kích động, hóa ra thân người nhỏ bé chào hỏi.

Xích Sơ, Phi Vũ khen không khen được, vì mặt mũi của Tuyết Sơn Đại Vương, chỉ buồn cười nói: “Rất tươi non.”

Hai bán yêu ở Bạch Hà Thủy Tinh Cung suýt chút nữa bị coi là “món ăn dân dã”, nghe thấy hai chữ”tươi non”, cảm giác như ăn thịt yêu đang khen một cây cải xanh ngon miệng, không khỏi run rẩy, vội trốn ra sau lưng Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu.

Mạnh Tuyết Lý: “Lại giới thiệu thêm, đây là đạo lữ của ta, Tễ Tiêu.”

Phi Vũ gãi đầu: “Cái tên này hình như rất quen.”

Xích Sơ phản ứng nhanh hơn, kích động nói: “Nhân gian vô địch Tễ Tiêu Kiếm Tôn? Ngươi chưa chết?” Đầu óc hắn loạn thành một nồi cháo, “Tuyết Sơn Đại Vương cũng chưa chết? Hai ngươi còn là đạo lữ, vậy, Tuyết Sơn Đại Vương há chẳng phải là Mạnh Tuyết Lý?”

Bích Du: “Đáp đúng!”

Phi Vũ bừng tỉnh hiểu ra, hưng phấn: “Thì ra là các ngươi!”

Mạnh Tuyết Lý nghi hoặc hỏi: “Chúng ta ở Yêu giới rất nổi tiếng sao?”

Xích Sơ nói: “Yêu giới ít thoại bản, nhân gian truyền lưu tới một bản, có thể xem hồi lâu. Trước khi ta bị nhốt vào Trấn Yêu Tháp, chuyện về các ngươi, cũng truyền tới Yêu giới, ban đầu là tình đời tiểu thuyết, đến lúc ở trong Đào Nguyên Ngục, yêu binh đưa tới vài cuốn giải buồn, đã thành diễm tình tiểu thuyết, <Tuyết Lý Truyện>”.

Hắn nghĩ lại ban nãy hai người suýt chút nữa ôm hôn trong rừng, thở dài nói: “Nghe danh không bằng gặp mặt.”

“Khoan đã, không đúng!” Xích Sơ phản ứng lại, “Vậy trong <Vân Tuyết Phong Nguyệt Lục Lý>, đệ tử Trường Xuân Phong Tiếu Đình Vân bị Kiếm Tôn quả phụ “mị hoặc” lại là ai?”

Tễ Tiêu: “Vẫn là ta.”

“Vậy trong <Nhân Quỷ Nhất Kiếm Tình>, Tề Tiêu cầm Sơ Không Vô Nhai đánh giết ở điện Diêm Vương, khiến Diêm Vương không dám lưu hắn, được trở lại dương gian, cùng Mạnh Tuyết Lý nối lại tiền duyên lại là ai?”

Tễ Tiêu: “Vẫn là ta.”

“Vậy trong, Tễ Tiếu chết rồi sống lại quay về, lại thấy Mạnh Tuyết Lý một khắc trước đã ở dưới tàng cây đào tuẫn tình, thi thể ấm áp, bèn tẩu hỏa nhập ma, chém hết hoa đào trên Trường Xuân Phong, phá núi hủy phong lại là ai?”

Tễ Tiêu: “Vẫn là ta.”

Vẫn là ta, cũng là ta, đều là ta. Nhờ phúc Mạnh Tuyết Lý hay mua thoại bản, Tễ Tiêu lịch duyệt phong phú, không cần đối phương giải thích, cũng biết là tình tiết trong quyển nào, nhân vật tên tuổi ra sao.

Xích Sơ, Phi Vũ không biết phong tục nhân giới: Đại đa số tác giả thoại bản nhát gan, để tránh phạm húy Thánh nhân, từ hai chữ Tễ Tiêu sáng tác ra tên giả “Tề Tiêu”, “Tễ Tiếu”, “Tề Tiếu”,….Mạnh Tuyết Lý thì không được đãi ngộ như vậy, vẫn dùng tên vốn có. Các độc giả đều ngầm hiểu, tác giả viết là hai người kia, Yêu tộc lại thường xuyên mê muội.

Hai yêu giải được câu đố khốn khổ từ lâu. Phi Vũ phát ra khen ngợi từ nội tâm: “Khá lắm, khá lắm.”

Một người có thể làm nhiều chuyện như vậy, có nhiều thân phận như vậy, không hổ là cường giả từng tu luyện tới nhân gian vô địch, ngạo thị tam giới.

Xích Sơ cũng nói: “Ta tâm phục khẩu phục.”

Mạnh Tuyết Lý thầm buồn bực, mới nãy hai ngươi còn dùng lời kích ta, hỏi ta có phải sợ Linh Sơn hay không, mới qua một lát, sao lại thành tâm phục khẩu phục rồi?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau