KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Khó cả đôi đường

Tiểu nhị cá yêu vàng đang dựa ở cửa ngáp ngủ, trông thấy hai người vội vàng tiến lên đón, vừa chỉ huy chuột yêu đạp bánh xe răng cưa, chạy thang máy, vừa cười nói: “Ôi chà quý yêu, ngài cần gì, xin cứ việc phân phó, tiểu yêu giúp ngài đi mua, nào dám làm phiền ngài tự mình đi?”

Mạnh Tuyết Lý khoát tay, cá vàng yêu được tiền thưởng, thỏa mãn rút lui.

Mạnh Tuyết Lý phụ trách ra vẻ, Tễ Tiêu phụ trách bỏ tiền, chương trình này trải qua nhiều lần luyện tập, phối hợp đã hết sức quen thuộc.

Buổi sáng, ba con bán yêu không tìm thấy sư đồ Trường Xuân Phong, vốn rất khẩn trương, sợ bọn họ đi tìm cá sấu yêu phiền toái, dẫu sao cá sấu yêu hung ác tàn bạo, một lời không hợp liền đánh, sư đồ Trường Xuân Phong ôn hòa khoan hậu, nơi nào là đối thủ của hắn.

Lúc này thấy hai người xách hộp đựng đồ ăn thong dong trở lại, mới thở phào nhẹ nhõm.

Bích Du hỏi: “Mạnh trưởng lão, chúng ta bây giờ chạy, khụ, lên đường?” Hắn vốn muốn nói “chạy trốn”, lại cảm thấy quá trực tiếp.

Mạnh Tuyết Lý: “Không vội, ăn sáng cái đã.” Hộp đựng đồ ăn mở ra, thức ăn màu sắc tinh xảo hương thơm nồng nàng xông thẳng vào mũi.

Nguyễn Khôi gãi tai thỏ nói: “Thật ngại quá.” Đôi mắt lại chăm chú nhìn bánh cà rốt.

Chử Hoa kéo đùi phải bị thương, nhảy đến cạnh bàn, mừng rỡ khôn kể: “Oa, cá khô của Trân Châu Lầu!”

Ba con bán yêu hưởng thụ đồ ăn sáng tinh xảo đặc sắc của Bạch Hà Thành, tạm thời quên hết phiền não.

Mạnh Tuyết Lý rốt cuộc thoải mái ăn một bữa, ăn no uống đủ, để đũa xuống.

Tễ Tiêu nói: “Tới rồi.”

Vừa dứt lời, dưới lầu vang lên tiếng yêu huyên náo.

Các bán yêu từ trên ban công nhìn xuống, chỉ thấy trên đường chúng yêu rốt rít tránh lui, nhường ra một lối đi, một đội binh tôm tướng cá chạy tới, vây quanh Vọng Giang Lầu.

Ba bán yêu kinh ngạc không thôi, Bích Du vội hỏi: “Đây là muốn làm gì?”

Mạnh Tuyết Lý sửa sang lại vạt áo: “Bạch Hà Đại Vương mời khách, đến Thủy Tinh Cung chơi một ngày.”

Động tĩnh dưới lầu càng lúc càng lớn, các bán yêu lo sợ bất an, sợ đến mức hiện ra nguyên hình:

“Không phải mời chúng ta đấy chứ?”

“Muốn chết, chúng ta làm sai chuyện gì?”

Tễ Tiêu vỗ nhẹ gáy đạo lữ nghịch ngợm, an ủi các bán yêu: “Nếu sợ, có thể thu nhỏ bản thể, giấu trong tay áo ta.”

Mạnh Tuyết Lý không muốn tay áo của Tễ Tiêu giấu yêu khác, lập tức thay một cái áo khoác hoa lệ có tay áo dài đến đầu gối, giang ra nói: “Chỗ này của ta rộng rãi.”

Thận thú trong tay áo y phụt ra phụt vô yêu khí đậm đặc, khiến bán yêu có cảm giác an toàn cực cường, rối rít nhảy vào. Cuối cùng truyền ra giọng nói của Bích Du: “Ta rất tốt, núi lở đất mòn cũng không ra.”

Nói được thì làm được, đến tận khi Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu cùng tiến vào Thủy Tinh Cung, cũng không có động tĩnh.

Một nhánh của sông Bạch Hà xuyên qua thành, đem thành chia làm hai. Một cây cầu lớn bắc ngang hai bên bờ sông, như một chiếc cầu vồng.

Nước sông chảy siết, bọt nước văng tung tóe, không thấy rõ yêu xe qua lại hai bên bờ sông.

Thủy Tinh Cung ở dưới cầu, đáy sông Bạch Hà. Bên ngoài cung điện nước sông trong suốt, cát sông trắng thuần, các loại cá, sỏi đá màu sắc sặc sỡ, giống như dao trì tiên cảnh. Bên trong cung điện ngăn cách nước sông, hành lang treo giao sa, đi qua tầng tầng điình đài lầu các, chỉ thấy sâu trong cung điện sương trắng bốc lên, như mây khói bao phủ.

Mạnh Tuyết Lý dâng lên dự cảm không tốt trong lòng: “Đại Vương ở đâu?”

Tiếp đón hai người chính là một vị cua tướng. Phụng lệnh Bạch Hà Đại Vương, mời “yêu vùng khác” vào Thủy Tinh Cung, cua tướng vốn nghĩ, nếu yêu vùng khác không chịu đến, e rằng sẽ có một trận ác chiến, giải cũng phải giải bọn họ vào cung, liền dẫn theo một đội Thủy tộc binh đi cùng. Ai ngờ mọi việc rất thuận lợi, đại yêu vùng khác ngoan ngoãn theo tới, nhiệm vụ Đại Vương giao phó hoàn thành viên mãn. Giờ phút này cua tướng tâm trạng rất tốt, nghe vậy cười đáp: “Đại Vương đnag tắm. Các ngươi có phúc.”

Mạnh Tuyết Lý trước mắt tối sầm, dưới chân lảo đảo, Tễ Tiêu đỡ lấy y, truyền âm nói: “Sắp được gặp mỹ yêu, ngươi rất kích động?”

Mạnh Tuyết Lý: “Đẹp cái gì? Đó là thẩm mỹ của Thủy tộc bọn họ! Đợi ngươi thấy tận mắt, ngươi chắc chắn sẽ biết.”

Y nói là nói thật, rơi vào trong tai Tễ Tiêu, lại giống như hàm hồ lấy lệ, có tật giật mình.

Tễ Tiêu không nói gì, chỉ lấy ra chuỗi hạt châu Mạnh Tuyết Lý tặng hắn, chơi đùa giữa các ngón tay, vẻ mặt bình tĩnh thản nhiên, giống như đang lần phật châu.

Trân châu va chạm phát ra tiếng động thanh thúy, ký ức về đêm hôm đó xông lên đầu, Mạnh Tuyết Lý bỗng dưng đỏ mặt, từ khi nào đạo lữ trở nên không đứng đắn như vậy.

Mạnh Tuyết Lý khẽ kéo lấy ống tay áo Tễ Tiêu: “Đủ rồi.”

Tễ Tiêu truyền âm hỏi: “Tại sao nàng lại muốn gặp ngươi lúc tắm? Nhiều lần như vậy, có ý gì?”

“Khi nàng tắm lộ nguyên thân.” Mạnh Tuyết Lý chỉ về phía nóc điện Thủy Tinh Cung, bên ngoài bình phong trong suốt ngăn cách dòng nước, một đàn cá nóc bơi ngang qua, “Ngươi nhìn xem trong chúng nó con nào đẹp nhất?”

Tễ Tiêu nhướng mày.

Mạnh Tuyết Lý chỉ sang hướng khác: “Lại xem bên này, trong đám sò kia, con nào đẹp nhất?” Vỏ sò mở ra hợp lại, giống như đang phụ họa theo lời Mạnh Tuyết Lý.

Tễ Tiêu nghe vậy đã hiểu, đành phải nói xin lỗi: “Là ta sai rồi.”

Mạnh Tuyết Lý được thể lấn tới: “Đương nhiên là ngươi sai, ngươi vì một con sò khổng lồ mà giận dỗi với ta, ta tìm ai nói phải trái bây giờ? Đợi chúng ta trở về, ngươi phải cho ta hôn một cái.”

Lúc ở Hãn Hải bí cảnh, Tễ Tiêu còn có thể bát phong bất động, đứng bên cạnh xem Kinh Địch tỏ tình với Mạnh Tuyết Lý. Lúc này lại chỉ có thể không biết làm sao cười cười.Đối với quá khứ của Mạnh Tuyết Lý, hắn hiểu biết không nhiều, cho nên sau khi đến Yêu giới, thường xuyên có cảm giác không an ổn, vượt khỏi tầm tay. Giống như Mạnh Tuyết Lý hâm mộ Hồ Tứ, hắn cũng âm thầm hâm mộ Tước Tiên Minh, thậm chí hâm mộ mỗi một con yêu từng kết giao với Tuyết Sơn Đại Vương.

Đây chính là tình yêu thế gian đi, Tễ Tiêu nghĩ.

Trong lúc nói chuyện, đã đến gần bồn tắm, hơi nước nóng xông thẳng nóc điện. Sau khi cá chép tổng quản truyền đạt xong, hai con cá bạc yêu một trái một phải vén rèm lên.

Toàn cảnh bồn tắm phía sau rèm hiện ra, rộng như ao nước, phủ đầy cánh hoa, hơn hai mươi tiểu yêu thủy tộc hầu hạ một con sò khổng lồ bên cạnh ao.

Có yêu đổ nước vào trong ao; có yêu cầm khăn lụa, gắng sức lau vỏ sò; có yêu bôi hương cao lên vỏ sò. Nhìn qua bận rộn khẩn trương, giống như đánh giặc vậy.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm với Tễ Tiêu: “Nhìn một con sò khổng lồ tắm, có thể nhìn không thể ăn, có gì mà kích động.”

Tễ Tiêu im lặng.

Bên trong vỏ sò, truyền ra giọng nói biếng nhác của một cô gái: “Chính là yêu vật tìm chết này, bắt chước ấn giám của Tuyết Sơn Đại Vương, lừa gạt bổn vương?”

Giọng nói trong vỏ sò chợt trở nên nghiêm nghị: “Yêu đâu, bắt lại cho ta!”

Binh tôm tướng cá trong điện nghe lệnh mà động, tay cầm khăn lụa, thùng nước, bàn chải, xúm lại xung quanh Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu.

“Khoan đã!” Mạnh Tuyết Lý cất cao giọng nói, “Đại vương, ta vì cứu yêu mà tới.”

Sò khổng lồ yên lặng chốc lát, khẽ khàng hé ra một khe hở: “Đều lui xuống đi!”

Thủy tộc trong điện trố mắt nhìn nhau, nghe lệnh cáo lui.

Vỏ sò mở ra, lắc mình một cái, hóa thành một mỹ nhân nhỏ nhắn, tóc bạch kim váy trắng chân trần.

Bạch Hà Đại Vương bước ra khỏi bồn tắm, quan sát hai người, đôi mi thanh tú hơi nhăn.Quanh thân đối phương bao phủ yêu khí đậm đặc, nàng không nhìn ra bản thể, có thể thấy yêu lực thâm hậu.

Mạnh Tuyết Lý nói: “Ấn giám là thật hay giả, Đại Vương vừa nhìn liền biết, cần gì phải gạt ta?”

Bạch Hà Đại Vương trong lòng khẽ động, thấp giọng hỏi: “Tuyết Sơn Đại Vương, thật sự đã chết rồi?”

Mạnh Tuyết Lý bình tĩnh nói: “Chết rồi.”

Bạch Hà Đại Vương bật cười, ngón tay cuốn lấy một lọn tóc bạch kim, dịu dàng nói: “Ta không tin. Ngươi trở về nói với y, ta rất nhớ y. Bạch Hà và Tuyết Sơn, kết minh không bằng thông gia.”

Tễ Tiêu ung dung thản nhiên.

Mạnh Tuyết Lý thầm mắng trong lòng, ngươi đây là muốn hại chết ta, trái lại trước hết mất kiên nhẫn, lạnh lùng nói: “Ngươi không muốn cứu hồ ly tím”?

“Ha hả.” Bạch Hà Đại Vương trông thấy y phản ứng như vậy, cười nói, “Y quả nhiên còn sống! Y phái các ngươi tới giúp ta?”

Mạnh Tuyết Lý nghẹn họng.
Tễ Tiêu đáp: “Giúp ngươi lên tháp cứu yêu.”

“Trấn Yêu Tháp không phải nhà tù bình thường, có thể hoàn toàn khác với tưởng tượng của các ngươi.” Bạch Hà Đại Vương sau khi xác nhận xong, thần sắc trở nên nghiêm túc.

“Hồ ly tím bị giam ở đỉnh tháp. Mặc dù hắn vô liêm sỉ, nhưng có vài phần giao tình với ta, Bạch Hà ta cả đời không có chí lớn gì, duy có ân tất báo, có nợ phải trợ….”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Bạch Hà Đại Vương tiếp tục nói: “Tháp chia làm ba tầng, tầng thứ nhất không có tuần phòng, nhưng đáy tháp có giấu một con Thận ngàn năm, thận khí có thể hóa cảnh, mê hoặc lòng yêu, khiến kẻ nào tự tiện xông vào sẽ ngã xuống biển lửa trong ngục. Trước đó ta đã mất ba vị tử sĩ trung thành, đều có yêu lực cao cường, tâm chí kiên định, nhưng vẫn không qua được thận cảnh. Thận cảnh không phá, bao nhiêu yêu đi nữa đều là đến chịu chết.”

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu hai mắt nhìn nhau, không hẹn mà cũng nghĩ đến, đồng dạng là Thận tộc, đứa nhà mình sao lại thế này?

Bạch Hà Đại Vương: “Cho nên ta định bỏ qua kế hoạch trèo tháp, chiêu mộ thiện bay yêu tướng, đột phá từ bên trên. Nhưng à dỉnh tháp, có yêu tướng đắc lực nhất của Linh Sơn Đại Vương tự mình trấn thủ, con ưng kia có một tia huyết mạch của Kim Bằng, rất lợi hại…”

Bạch Hà Đại Vương nói xong tình huôngs của Trấn Yêu Tháp, mới hỏi đến vấn đề mình quan tâm nhất: “Ta thử nhiều lần mà không được, các ngươi có mấy phần nắm chắc?”

Câu hỏi này Mạnh Tuyết Lý không dám trả lời, y phỏng đoán ba bốn phần, nói ra nghe mà buồn. Nói trước bước không qua, xui xẻo.

Tễ Tiêu lại nói: “Tám phần.”

Giọng nói của hắn nhàn nhạt, nhưng lại khiến yêu tin phục. Thậm chí Mạnh Tuyết Lý cũng bị thuyết phục, hào khí nảy lên: “Tám phần, không nhiều không ít.”

Bạch Hà Đại Vương tâm thần chấn động.

Nàng yên lặng đi lại trong điện. Váy lụa mỏng chấm đất, trải ra như sóng nước sông Bạch Hà.

Vạn Yêu Đại Hội đến gần, hồ ly tím trong ngục sắp bị áp giải đến Phong Nguyệt Thành, thành vong hồn trong bụng mãng xà. Chuyện đã đến nước này, thuộc hạ cũ của Tuyết Sơn tới thăm, mang đến một đường sống. Mời thuộc hạ cũ của Tuyết Sơn viện thủ, so với nhờ yêu bên ngoài không biết nguồn gốc an toàn hơn,đáng tin hơn, ít nhất sẽ không bán đứng nàng với Linh Sơn Đại Vương, nhưng mà trên đời nào có bữa tiệc miễn phí?

Lát sau, nàng chậm rãi nói: “Ta là Bạch Hà Vương đã ba trăm năm, hai bên bờ sông Bạch Hà gió êm sóng lắng ba trăm năm. Bổn vương không muốn khái chiến với Linh Sơn Đại Vương. Nếu không, ta điều khiển nước sông dâng cao ngàn trượng, nhấn chìm Trấn Yêu Tháp, Hắc Sơn Trại, yêu nào mà chẳng cứu được?!”

Một bên là bạn cũ trong ngục, không thể không cứu, một bên là con dân Bạch Hà, không thể không bảo hộ. Làm vua yêu quái, ngươi luôn gặp phải tình thế lưỡng nan.

Mạnh Tuyết Lý cười cười: “Đại vương hiểu lầm, bọn ta một không cầu tài, hai không cầu binh.”

Bạch Hà Đại Vương dừng bước cau mày: “Hai vị có điều kiện gì, xin nói thẳng.”

Mạnh Tuyết Lý đã sớm thương lượng xong với Tễ Tiêu, trịnh trọng nói: “Ta muốn một cửa hàng ở Bạch Hà Thành.”

Bạch Hà Đại Vương không kịp phản ứng, nhất thời mờ mịt: “Cái gì?”

Mạnh Tuyết Lý bổ sung: “Mặt tiền không cần quá nổi bật, tận lực khiêm tốn, nhưng vị trí phải đẹp, tốt nhất là nằm trên cùng con đường với Trân Châu Lầu, lúc nào cũng có thể ăm được cá khô đặc chế của lầu….”

Bạch Hà Đại Vương nhướng mày: “Lẽ nào ngươi đang đùa với bổn vương?”

Mạnh Tuyết Lý nói: “Thực không dám giấu diếm, ta có làm ít buôn bán, âm thầm lui tới giữa hai giới người và yêu, muốn ở chỗ Đại Vương đây mở đường.”

Bạch Hà Đại Vương thầm nghĩ chuyện này có khó khăn gì, nhưng vẫn không yên tâm: Thuộc hạ cũ của Tuyế Sơn lại không biết tiến thủ, báo thủ, đổi sang kinh doang buôn bán?

Nàng hỏi: “Trừ nó ra, không có yêu cầu khác?”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu: “Ta giúp ngươi cứu hồ ly tím, ngươi tặng ta một cửa hàng. Hai ta sòng phẳng, ngươi không cần cảm thấy thiếu nợ ta.”

Bạch Hà Đại Vương thần sắc phức tạp, thầm nghĩ quả nhiên là thuộc hạ cũ, phong cách hành sự rất giống với Tuyết Sơn Đại Vương. Nếu y thật sự chưa chết, chờ y trở lại Yêu giới, Yêu giới nên biến thành bộ dáng thế nào?

“Cửa hàng này do tiểu nhị của ta kinh doanh. Ngày thương xin Đại Vương chiếu cố. Làm ăn tùy duyên, an toàn là đủ.” Mạnh Tuyết Lý vỗ vỗ ống tay áo, muốn để Chử Hoa ló đầu, lên tiếng chào hỏi với Bạch Hà Đại Vương, ngày sau cũng coi như có chỗ dựa.

Trong tay áo không có động tĩnh gì.

Mạnh Tuyết Lý thò tay vào thăm dò, sờ soạng túm được đuôi mèo của Chử Hoa, giật nhẹ một cái, ai ngờ Chử Hoa ôm chân sau Nguyễn Khôi, Nguyễn Khôi kéo đuôi Bích Du, vì vậy mèo nhỏ, thỏ xám, chim bói cá đầu hướng xuống dưới, bị lôi ra khỏi tay áo, xoay nửa vòng trên không trung, rồi mới lộp bộp rơi xuống đất.

Bạch Hà Đại Vương trợn mắt há mồm: “Đây…”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy hơi lúng túng, nhất thời bầu không khí trở nên cổ quái.

Bạch Hà Đại Vương sợ khác yêu không xuống đài được, dẫu sao Trấn Yêu Tháp còn phải dựa vào sự giúp đỡ của bọn họ, liền chủ động hòa hoãn bầu không khí:

“Người tới là khách, hai ngươi còn mang cơm tối làm gì? Khách sáo quá. Phẩm chất không tệ lắm, sơn trân của Hắc Sơn Trại?”

Ba con bán yêu nghe vậy, cứng đờ ngồi im dưới nền gạch lạnh lẽo, bầu không khí trong đại điện càng thêm cổ quái.

Thật may Tễ Tiêu ở đây, bình tĩnh giải thích: “Đây chính là tiểu nhị của chúng ta.”

Bạch Hà Đại Vương: “….Khụ, ý của bổn vương là, nếu là yêu một nhà, đều ở lại ăn cơm đi.”

Chương 117: Phong thủy luân chuyển

Mạnh Tuyết Lý đỡ các bán yêu dậy, sờ đầu Chử Hoa: “Từ nay về sau, không cần chạy thoát thân nữa.”

Chử Hoa ngẩn ra, hốc mắt ửng đỏ.

Để bày tỏ thành ý, Bạch Hà Đại Vương cao giọng phân phó ngoài điện: “Yêu đâu, dọn bàn tiệc.”

Lát sau, một đám người hầu Thủy tộc nối đuôi nhau vào điện, tay bưng những vật phẩm tinh mỹ như nến đỏ, bàn ngọc, khăn lụa,…. Của ngon vật lạ bầy đầy bàn, dưới ánh nến, đủ loại tôm cá tô điểm bằng cánh hoa, tỏa hương thơm phức, bát bạc đũa ngọc lấp lánh xinh đẹp. Bàn về việc bày mâm phối sắc, hơn xa Trân Châu Lầu tốt nhất Bạch Hà Thành.

Ba con bán yêu đồng loạt nhìn về phía Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu, thấy hai người gật đầu, mới dám vào ngồi.

Bạch Hà Đại Vương có chút lúng túng. Khen ngợi thủ hạ của đối phương, cách nói đơn giản nhất không gì ngoài “anh vũ, trung thành, có thể tin cậy”, nhưng ba con bán yêu sau khi hóa hình, con sau lại nhỏ yếu hơn con trước, nàng đành phải khen: “Nhỏ nhắn trắng trẻo.” Vừa nói vừa bóp nhẹ gò má Nguyễn Khôi.

Nguyễn Khôi đôi mắt ngập nước, sợ sệt đỏ mặt, không dám phản kháng.

Bạch Hà Đại Vương lại vỗ vai Chử Hoa, chỉ chỉ món cá vàng sốt đậu: “Sao không ăn thế, ăn nhiều một chút.”

Nàng dáng vẻ mạo mỹ, địa vị cao quý, nếu là yêu khác, sợ rằng sẽ chìm đắm trong sự dịu dàng hiếm có của “mỹ yêu đệ nhất Yêu giới”, nhưng ba con bán yêu lại run lẩy bẩy, cảm thấy mình giống như ba mâm “đồ ăn ngon”.

Bích Du thường ngày tính cách hoạt bát, so với Chử Hoa, Nguyễn Khôi lớn gan hơn chút, hắn nhỏ giọng nói: “Ta đại biểu toàn bộ Ám Hành, toàn thể tiểu nhị, bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất với Đại Vương.”

Bạch Hà Đại Vương không nghe rõ, nghiêng tai truy hỏi: “Ngươi nói gì.”

Bích Du lập tức câm như hến.

Mạnh Tuyết Lý hồi tưởng lại thần thái lúc bàn chuyện làm ăn của Tiền Dự Chi, bắt chước nói: “Đa tạ Đại vương khoản đãi. Sau này hàng hóa tốt của nhân gian, đến Yêu giới sẽ đưa tới Thủy Tinh Cung trước, để Đại vương chọn lựa.”

“Khách khí.” Bạch Hà Đại Vương che miệng cười duyên, “Ăn xong bữa tiệc này, sau này đều là yêu một nhà.”

Bạch Hà Đại Vương: “Còn chưa biết danh hiệu của hai vị.”

Mạnh Tuyết Lý: “Danh hiệu như mây trôi. Không đề cập tới cũng được.”

Bạch Hà Đại Vương không hỏi nữa, chiêu đãi các khách yêu ăn uống no đủ, tận sức thể hiện tình nghĩa chủ nhà, rồi mới từ từ mở miệng: “Hai vị định khi nào ra tay?”

Vạn Yêu Đại Hội sắp đến, chuyện cứu yêu cũng trở nên cấp bách, nàng đương nhiên hy vọng càng nhanh càng tốt.

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu liếc nhìn nhau: “Càng sớm càng tốt, chọn ngày không bằng gặp ngày.”

Tễ Tiêu: “Ngay tối nay.”

“Tối nay?” Bạch Hà Đại Vương giật mình, thầm nghĩ “bộ hạ của của Tuyết Sơn” quả thật tính toán kỹ càng, có tám phần nắm chắc, chưa biết chừng ngay tối nay, bạn già hồ ly tím có thể chạy ra khỏi Trấn Yêu Tháp, lấy được tự do.

Vừa nghĩ như vậy, tảng đá lớn nhiều năm trong lòng được dỡ bỏ, nàng tâm tình phập phồng, đứng dậy cười nói: “Sảng khoái! Đại yêu cao nghĩa, cùng ta uống cạn ly này!”

Rượu mạnh đặc chế của sông Bạch Hà, đựng đầy chén ngọc, mùi thơm đậm đà, vào họng như lửa đốt.

Hai người một yêu, nâng ly uống một hơi cạn sạch. Bạch Hà Đại Vương uống xong, ngửa đầu cười to, đột nhiên quăng chén.

“Choang” một tiếng giòn dã, chén ngọc rơi vỡ tung tóe.

Ba con bán yêu hoảng hốt, giật mình nhảy dựng lên.

Bọn họ mơ mơ hồ hồ vào Thủy Tinh Cung, mơ mơ hồ hồ được Đại vương mời cơm, mơ mơ hồ hồ được một cửa hàng.

Nhưng trên đời này không có bữa cơm nào là miễn phí, sư đồ Trường Xuân Phong vì thế đưa ra cam kết, lên Trấn Yêu Tháp, giúp Bạch Hà Đại Vương cứu người. Hơn nữa nói đi là đi, đi ngay tối nay. Chẳng lẽ Bạch Hà Đại Vương uống nhiều, Mạnh trưởng lão cũng uống nhiều rồi?

Mạnh Tuyết Lý nhìn các bán yêu cười cười, tỏ ý không sao.

Tễ Tiêu: “Còn ba giờ nữa là đêm, đủ để suy tính.”

Mạnh Tuyết Lý nghe vậy biết ý, cầm đũa ngọc chấm chút rượu, ở trên bàn vạch vài nét, dưới một hình tam giác là hai đường thẳng đứng, phác họa một tòa tháp nhọn.

Mạnh Tuyết Lý: “Đây là Trấn Yêu Tháp, nghe nói có ba tầng, Đại vương còn biết gì nữa?” Y lại vạch hai dòng kẻ ngang, chia tháp làm ba tầng.

Từ lúc bạn già ở tù, Bạch Hà Đại Vương mỗi ngày đều chăm chú quan sát Trấn Yêu Tháp, hiểu biết về nó cũng nhiều hơn các yêu khác: “Ngoài tháp có yêu binh tuần tra, hai ban thay phiên, mỗi ban hai trăm yêu, yêu binh trực đêm vốn nên lượn quanh tháp tuần tra suốt đêm, nhưng sau nửa đêm bọn họ trở nên lười biếng, sẽ tụ tập bên ngoài tháp uống rượu tán chuyện…”

Trên bàn có đĩa “tôm xào đậu xanh” chưa ăn hết, Mạnh Tuyết Lý giơ đũa gắp mấy hạt đậu xanh tới, đặt bên ngoài tháp, coi như yêu binh.

Bạch Hà Đại Vương tiếp tục nói: “Yêu binh coi như dễ đối phó nhất. Ác mộng chân chính ở bên trong tháp. Đáy tháp có con Thận ngàn năm, thận khí bao trùm tầng một của tháp, cho dù ai bước vào tháp, cũng sẽ bị thận cảnh mê hoặc, ngã vào biển lửa trong ngục.”

Tễ Tiêu gắp một cây rong biển đặt ở dưới tháp, coi như Thận lão. Mạnh Tuyết Lý lại chấm rượu, ở tầng thứ nhất vẽ ra ký hiệu ngọn lửa.

Bạch Hà Đại Vương: “Tầng thứ hai, thứ ba là cái gì, ta không biết, nhưng chắc hẳn so với thận khí, biển lửa càng đáng sợ hơn….Còn như đỉnh tháp, có yêu tướng tâm phúc của Linh Sơn Đại Vương là Thanh Ưng ngày đêm chiếm giữ, chỉ có vào lúc nửa đêm, hắn sẽ rời khỏi tháp săn mồi, không quá nửa khắc đồng hồ, hắn sẽ trở lại. Khi hắn bay lên trời, mắt ưng có thể nhìn trăm dặm xuyên màn đêm, tiếng ưng kêu có thể điều binh đưa tin, chỉ có trốn vào trong rừng rậm của Hắc Sơn, mới có cơ hội tránh thoát sự tìm kiếm của hắn.”Trên bàn có đĩa gà quay, còn lại một cái chân gà, Mạnh Tuyết Lý gắp lên, đặt ở trên đỉnh Trấn Yêu Tháp, coi như Thanh Ưng. Chân gà cộng thêm một cái mắt cá, biểu thị “nhìn trăm dặm xuyên đêm”.

Y đối với tác phẩm này rất hài lòng, như tranh công liếc nhìn Tễ Tiêu.

Tễ Tiêu nhẹ nhàng vuốt ve gáy y: “Nửa đêm ra tay, sau khi cứu được hồ ly tím, Đại vương đón hắn ở đâu?”

Bạch Hà Đại Vương sợ run, lại nói: “Nếu như có thể cứu được hắn, để hắn tự sinh tự diệt đi, muốn đi đâu thì đi đó, không cần lại đến gặp ta.”

Nàng gạt đi mỹ thực trên bàn, cũng dùng đũa dính rượu, vạch ra vài nét lượn sóng: “Đây là Bạch Hà, đây là Hắc Sơn, tháp ở Bạch Hà, Hắc Sơn ở chỗ giáp giới.”

“Tội yêu chạy trốn thành công, đương nhiên sẽ kinh động canh phòng trong tháp, bọn họ sẽ đưa tin cho Bạch Hà, Hắc Sơn. Hắc Sơn Đại Vương là một con “Gấu mù”, những năm qua nhiều lần lấy lòng nịnh nọt Linh Sơn Đại Vương, chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội lập công lần này, nhất định mang binh chạy tới Trấn Yêu Tháp. Đến lúc đó, trên trời có Thanh Ưng, dưới đất có hai phe yêu binh, Hắc Sơn chặn đường, các ngươi chỉ có thể chạy trốn tới Bạch Hà…”

Mạnh Tuyết Lý lại gắp ra một miếng nấm hương, coi như gấu đen, cười nói: “Nếu là vậy, bên Linh Sơn vừa hay có cớ để mượn, tiến vào Bạch Hà Thành lục soát. Chi bằng họa thủy đông dẫn, dẫn đến Hắc Sơn.”

Y nghĩ thầm, hơn nữa chúng ta không có nhiều thời gian, chỉ có thể đi thẳng về phía đông đến Phong Nguyệt Thành, không rảnh quay đầu lại.

Bạch Hà Đại Vương nghe vậy, trong lòng dâng lên mấy phần cảm động.

Tễ Tiêu nói: “Hắc Sơn Đại Vương có thể tới truy kích tội yêu, Bạch Hà Đại Vương cũng có thể.”

Bạch Hà Đại Vương hơi suy nghĩ một chút, đã hiểu ý của hắn, cho đòi cá chép tổng quản tâm phúc tới rỉ tai đôi câu, lấy ra một mũi tên lửa.

“Sau khi thành công, lấy mũi tên lửa này làm hiệu. Ta mang một ngàn Thủy tộc tinh nhuệ trung thành, ẩn nấp bên bờ sông Bạch Hà, cách Bạch Hà Thành bốn mươi dặm. Bọn ta thấy lửa thì động, giành trước lên đường truy kích tội yêu, tranh thủ chặn đứng yêu binh của Hắc Sơn. Các ngươi nhân cơ hội này, đi về phía rừng rậm Hắc Sơn, xông qua cửa ải Hắc Sơn phong tỏa, còn như có thể tránh né được mắt Thanh Ưng hay không, chỉ xin thượng cổ yêu thần phù hộ.”

Nàng nhớ tới tử sĩ trước đây ban đêm đi thăm dò Trấn Yêu Tháp, một đi không trở lại, trầm giọng nói:

“Bình thủy tương phùng. Nếu tối nay lửa không nổi lên, sau này hàng năm đến tiết Tế Yêu, ta sẽ ở bờ sông Bạch Hà, vì các ngươi thắp một ngọn đèn ngư long.”

Tễ Tiêu nhàn nhạt nói: “Nếu đã bàn bạc xong, vậy thì lên đường thôi.”

Mạnh Tuyết Lý nhận lấy mũi tên lửa, đứng dậy gọi các bán yêu:”Chử Hoa ở lại, đợi cửa hàng khai trương đại cát. Bích Du Nguyễn Khôi, đi thôi.

Ba con bán yêu nhìn đậu xanh, chân gà, mắt cá trên bàn, hoàn toàn ngây dại.

Bích Du lẩm bẩm nói: “Cứ thế, cứ thế mà đi rồi sao….Các ngài không nói thêm đôi câu nữa à?”Sau khi đêm xuống gió nổi lên, mây mù che đậy ánh trăng.

Bạch Hà mất đi ánh trăng chiếu rọi, nước sông đen nhánh phát ra tiếng động điếc tai nhức óc, sóng lớn vỗ vào bờ như xuyên rách màn đêm. Yêu đi dọc theo bờ sông, hơi nước ngập trời, tiếng nước chảy ầm ầm như sấm khiến yêu sinh lòng kính sợ, giống như không cẩn thận, sẽ rơi xuống sóng lớn cuồn cuộn, tan xương nát thịt.Chim bói cá, thỏ xám núp trong tay áo Mạnh Tuyết Lý, cũng có tâm trạng như vậy.

Phía đông dòng sông, trong dãy núi mênh mông, một tòa tháp đứng lẻ loi, như lợi kiếm xuyên thủng bầu trời đêm.

Con đường bên bờ sông gập ghềnh, đưa tay không thấy được năm ngón, để hóa giải khẩn trương, Bich Du ríu rít nói:

“Nguyễn Khôi, lúc ta vừa hóa hình, thích một con chim loan nhỏ, nàng có một tia huyết mạch phượng hoàng, dáng vẻ xinh đẹp ca hát rất hay, đời này chuyện to gan nhất mà ta từng làm, chính là nhổ mất một chiếc lông vũ của nàng, bị nàng đuổi theo mổ. Thật không ngờ, chuyện to gan hơn nữa, vẫn chờ ta ở đêm nay…”

Nguyễn Khôi giọng nói khẽ run: “Ngươi nói những cái này làm gì? Ngươi sợ?”

Bích Du cậy mạnh nói: “Ta sợ cái gì. Có người bảo vệ ta, ta không sợ.”

Nguyễn Khôi: “Nhưng ta sợ lắm.” Hắn từ trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý thò đầu ra ngoài, tìm kiếm cảm giác an toàn: “Mạnh trưởng lão, tại sao các ngươi lại giả vờ là “bộ hạ cũ của Tuyết Sơn”, Tuyết Sơn Đại Vương không chết thật sao?”

Hắn nghe được cuộc đối thoại giữa sư đồ Trường Xuân Phong và Bạch Hà Đại Vương, cảm thấy vì lấy được một gian cưa hàng ở Bạch Hà Thành, để Ám Hành làm ăn ngoài sáng, quả thực hy sinh quá lớn. Muốn nói dối thấu trời, còn phải lên Trấn Yêu Tháp.

Kế hoạch đã định, tên đã lên dây, hắn vốn không muốn hỏi nhiều. Nhưng mà dưới tình hình hiện nay, đàm luận về vị Yêu Vương đã qua đời này, có thể mang đến cho hắn cảm giác an toàn rất lớn. Dù sao chỉ có Tuyết Sơn Đại Vương từng nói, để yêu ăn cỏ có thể an tâm ăn cỏ, Yêu giới mới có thể tốt lên.

Bích Du cũng thò đầu ra, vẻ mặt giống y như đúc với Nguyễn Khôi.

Mạnh Tuyết Lý thấy bán yêu run lẩy bẩy, quả thực đáng thương, cũng đau lòng lao động trẻ em đoạn đường này không dễ, liền liếc nhìn Tễ Tiêu, thẳng thắn nói: “Chưa chết.”

“A?” Nguyễn Khôi ngây ngô sợ run: “Làm sao ngài biết.”

Mạnh Tuyết Lý sờ mũi: “Cái này, thật ngại quá, chính là ta.”

Trong tay áo yên lặng không tiếng động, khắp nơi chỉ có tiếng gió thổi qua tán cây rừng, Bạch Hà gào thét.

Lát sau, Nguyễn Khôi không dám tin, kinh ngạc nói: “Thật sự là, Tuyết Sơn Đại Vương sao?”

Bích Du như mũi tên rời cung, lao ra khỏi ống tay áo: “Đại vương, ngươi, ngài, ngài còn sống!”

“Vẫn chưa chết, đạo lữ ta cứu ta một mạng.” Mạnh Tuyết Lý kéo tay áo Tễ Tiêu, “Hắn cũng chưa chết.”

Tễ Tiêu cũng nắm lấy tay y, bật cười.

“Tễ Tiêu chân nhân?!” Bích Du ngất lịm đi, ngã vào trong ngực Nguyễn Khôi, bất tỉnh yêu sự.

Mạnh Tuyết Lý nếu như một thân một mình, quả thật không mấy phần nắm chắc xông tháp, nhưng có Tễ Tiêu ở đây, đạo lữ chính là sức mạnh của y.

Y tự tin cho dù cứu yêu không nổi, cũng có thể bảo vệ Bích Du, Nguyễn Khôi an toàn lui thân.

Nguyễn Khôi ngây ngô sợ run rúc vào trong tay áo, không nói một lời, giống như sợ đến choáng váng.

Mạnh Tuyết Lý nghĩ, xảy a chuyện gì thế này, y hỏi: “Vẫn cảm thấy sợ? Chi bằng, ta hát một bài? Hát bài cho các ngươi nghe…”

Nguyễn Khôi lay tỉnh chim bói cá: “Không, không dám làm phiền Đại vương.”

Bích Du ngây ngất tỉnh lại: “Ta đang nằm mơ sao?”

Mạnh Tuyết Lý quyết định cho các bán yêu thêm chút thời gian, trước tiên giao tiếp với Thận thú.

Thận thú ở trong tay áo còn lại, lười biếng lim dim, y cầm đuôi nó lên: “Đừng ngủ nữa, đoàn đội này của chúng ta, mỗi một người, mỗi một yêu, đều rất quan trọng.”

Thận thú non nớt nói: “Ta ngủ cũng có thể bật hơi nhả khí.”

Mạnh Tuyết Lý thiếu chút nữa hộc máu, Tễ Tiêu nhận lấy Thận thú, hỏi: “Thận ngàn năm, là như thế nào?”

Thận thú suy nghĩ một chút: “Có thể hóa hình, Thận cảnh như sự thật vật thật, các loại khí tức thu phóng tự nhiên. Khi không tức giận, còn thích nơi âm u nhiều nước, còn thích ngủ nhả hơi. Nếu tức giận, một hơi có thể thổi bay một ngọn núi.”

Mạnh Tuyết Lý than, thầm nghĩ khi ta còn trẻ, cũng có thể san bằng một ngọn núi.

Hôm nay phong thủy luân chuyển, Linh Sơn Đại Vương có lão thận chiếm cứ đáy tháp, nhà mình chỉ có thận non thích chui ổ chuột.

Yêu so với yêu, tức chết yêu.

Chương 118: Dám ăn một mình

Canh phòng Trấn Yêu Tháp, là một chuyện cực khổ.

Ở đây yêu binh tuần tra bên ngoài tháp, ngày qua ngày, nóng lạnh xuân thu, đối mặt với một loại phong cảnh, ngay cả hoa văn khác nhau trên từng viên gạch đen của thân tháp, đều đã nhớ rõ.

Gạch đen lấy từ sâu trong quặng sắt đặc biệt của Hắc Sơn, mài dũa mà thành, cứng rắn bóng loáng. Trong mắt đám canh phòng, trên dưới Trấn Yêu Tháp như thùng sắt vậy, vô cùng kiên cố, một con sâu cũng không chui lọt.

Nó dùng thi thể của những người muốn xông vào tháp làm huy chương, đứng sừng sững không ngã, vươn thẳng lên trời. Lao ngục đệ nhất Yêu giới, đã được định trước là một trong số những thứ tượng trưng cho uy tín, quyền lực của Linh Sơn Đại Vương.

Chính vì như vậy, công việc tuần thủ khô khan nặng nề thường ngày, cũng mang một ý nghĩa quan trọng nào đó.

Thanh Ưng thường giáo huấn với thuộc hạ yêu tướng: “Có thể làm công việc vĩ đại bực này, đủ thấy Đại Vương trọng dụng, tín nhiệm các ngươi, các ngươi nên cảm thấy vinh hạnh.”

Linh Sơn Đại Vương có một sức mạnh thần kỳ có thể ngưng tụ lòng tin của yêu, thống ngự yêu dân, luôn có yêu vật bằng lòng tin tưởng, bằng lòng mặc sức tưởng tượng tương lại hắn hứa hẹn, cam tâm tình nguyện nhảy vào nơi nước sôi lửa bỏng vì hắn, hy sinh dâng hiến.

Còn như những yêu vật không muốn tin, dám can đảm đứng lên chất vấn, Linh Sơn Đại Vương tự có biện pháp tàn khốc trừng trị tiêu diệt bọn họ.

Gió lớn áp cỏ, mây đen che trăng. Đêm nay là một đêm rất bình thường, đêm hè nổi gió.

Yêu binh trực đêm tụ tập trước cửa Trấn Yêu Tháp, uống rượu tán gẫu, đợi đổi ban. Đống lửa phát ra tiếng lách tách, hừng hực thiêu đốt, mùi rượu theo gió phiêu tán.

Một vị yêu binh đặt vò rượu xuống, lẩm bẩm nói: “Nhiều nhất bảy ngày nữa, tội yêu trong tháp sẽ được đưa đến Phong Nguyệt Thành, tế cờ vì Vạn Yêu Đại Hội, chúng ta cũng có thể nghỉ ngơi, tới Phong Nguyệt Thành hưởng thụ cho tốt!”

Đồng liêu của hắn mắng câu thô tục: “Con mẹ nó sớm nên giải đi từ lâu, ông đây ở chỗ này, ngày ngày ăn sâu khô, cá khô, thịt khô, vừa mặn vừa cứng, mồm miệng nhạt nhẽo phát ngán.”

Tháp cao uy thế dọa yêu, tiểu yêu không dám đến gần, chim muông cũng có bản năng xu lợi tị hại, lâu dần, toàn bộ đều đi đường vòng tránh khỏi nơi đây. Chu vi mười dặm cỏ cây xum xuê, hoa nở khắp nơi, nhưng trấn thủ tháp đa số là yêu ăn thit, không ăn cỏ.

Thanh Ưng yêu tướng đến nửa đêm sẽ giương cánh bay cao, săn mồi tươi sống, yêu binh phổ thông không có quyền lợi như vậy, chỉ có thể ăn thịt khô thống nhất phân phát, dùng rượu mạnh thay nước.

Câu nói trên là thật, lại bị một yêu binh khác giễu cợt: “Chỉ biết ăn thôi, xem xem cái dáng vẻ này của ngươi! Đợi chúng ta đến Phong Nguyệt Thành, cái gì cần có đều có, vô số mỹ yêu, thay đổi thủ đoạn bịp bợm hầu hạ chúng ta…” Hắn bỗng dưng thu hồi vẻ mặt mơ màng, giọng nói biến sắc, “Hửm, bên kia là cái gì?!”

Cách đó mười trượng, trong bụi cỏ phát ra tiếng loạt soạt, một bóng xám lướt qua.Ánh mắt của yêu binh lập tức bị hấp dẫn, đứng dậy hô hào: “Cái gì yêu, đứng lại!”

Bụi cỏ yên tĩnh lại, một giọng nói run rẩy non nớt vang lên: “Tiểu yêu muốn đến Hắc Sơn Trại, đi lạc vào nơi này, mượn đường ngang qua. Đại yêu chớ trách, ta, ta đi ngay đây.”

Đêm không trăng gió lớn, yêu binh không thấy rõ mặt mũi con yêu kia, loáng thoáng chỉ thấy đôi tai thỏ giơ lên thật cao, có thể thấy sợ sệt khẩn trương cỡ nào.

Yêu binh đứng dậy không nhịn được nói: “Đây là chỗ nào chứ, ngươi xứng đi ngang qua sao? Mau mau cút đi!”

Yêu binh ban nãy vừa chửi rủa thịt khô ngăn cản hắn: “Đừng nóng, ngửi mùi này, hình như là bán yêu thỏ, hai ta bắt lấy nó, lột da nướng trên lửa, để các anh em có thêm ít đồ nhắm.”

“Có lý, vẫn là ngươi biết suy nghĩ!”

Ý tưởng này vừa đưa ra, các yêu bình nhìn thỏ xám mập mạp kia, càng nhìn càng thấy ngon.

Hai yêu quang minh chính đại cười nói. Bán yêu trong bụi cỏ nghe vậy, kêu lên một tiếng, sợ hãi guồng chân chạy như bay, vừa chạy vừa khóc lóc van xin:”Tu luyện không dễ, đại yêu tha mạng!”

Các yêu bình tựa như trông thấy chuyện lý thú nào đó, ồn ào cười to: “Nhóc con, ngươi dám chạy sao? Đuổi theo!”Hai con chó săn yêu gầm nhẹ, hiện nguyên hình, cái đầu to lớn, nước bọt theo kẽ răng chảy xuống. Bọn họ bốn chân nhảy lên, như mũi tên bắn vào trong rừng, xem thế đi, nhất định là một trước một sau lấp kím đường chạy của thỏ xám.

Những yêu bình còn lại thêm củi, quạt gió, để đống lửa cháy vượng hơn, chuẩn bị nấu thức ăn.

Hai con chó săn xoay người nhìn xung quanh, cúi đầu ngửi, quanh mình chỉ có lá cây vang xào xạc, thỏ xám lại đột nhiên biến mất.

Ngay cả mùi thỏ cũng biến mất không còn chút gì.

Gió đêm thổi qua, một luồng khí tức không thuộc về bán yêu bay tới, chó săn bỗng nhiên toàn thân cứng nhắc.

Cùng lúc đó, một loại cảm giác nguy hiểm cực đoan bao phủ, khiến yêu dựng tóc gáy.

“Không đúng, chạy mau!” Nhưng đã quá trễ, trước khi mất đi ý thức, bọn họ chỉ trông thấy một đám sương trắng mờ mịt.

Dưới Trấn Yêu Tháp, cạnh đống lửa bắc vỉ nướng đơn sơ, chuẩn bị sẵn sàng. Các yêu bình mong chờ hồi lâu, trong rừng lại không có tiếng động, dần dần trở nên nóng nảy:

“Hai người họ đã xảy ra chuyện gì, đuổi theo một bán yêu mà lâu như vậy, chẳng lẽ ăn một mình rồi?”

“Chó chết, còn dám ăn một mình! Ông đây đi xem thử!”

Một yêu binh khác rất sợ thua thiệt: “Đi, ba ta cùng đi!”

Trong rừng, Tễ Tiêu tay xách Thận thú, lẳng lặng đứng trên cành cây.

Bích Du nhỏ giọng nói với Nguyễn Khôi: “Ban nãy ngươi diễn hơi sâu. Diễn quá thành giả. Ló đầu, kêu lên, chạy trốn là đủ rồi, không cần đối thoại.”

Nguyễn Khôi gãi tai: “Ta, ta vẫn là lần đầu tiên mà, lần sau sẽ chú ý.”

Chương 119: Liệt diễm thành trì

Hai con chó săn yêu rơi vào thận khí mờ mịt, theo sự dẫn dắt của thận cảnh hư ảo, hóa thành hình người, lấy ra chìa khóa cửa tháp, cởi áo giáp xuống.

Mạnh Tuyết Lý vứt chìa khóa cho Tễ Tiêu, Tễ Tiêu giơ tay tiếp được, xách thận thú từ trên cành cây nhảy xuống.

Hai người mặc áo giáp, kéo mặt nạ trên mũ sắt xuống, giả làm yêu binh.

Hai con chó săn yêu còn đang ở trong thận cảnh, vẻ mặt đờ đẫn, vô tri vô giác chui vào bụi cây ẩn nấp. Cho đến khi thận khí lui tán, mới có thể khôi phục thần trí.

Tễ Tiêu hỏi Thận thú: “Sau khi ngươi đi, thận khí lưu lại có thể duy trì bao lâu?”

Thận thú suy nghĩ một chút: “Một nén hương.”

Tễ Tiêu dứt khoát đánh ngất xỉu hai con yêu.

Mạnh Tuyết Lý thấy Nguyễn Khôi căng thẳng, an ủi: “Thoái mái đi. Lần hành động này của chúng ta cũng giống vậy, vào tháp, cứu yêu, chạy trốn, rất đơn giản.”

Nguyễn Khôi đi ngang qua yêu binh, run rẩy liếc một cái, nhỏ giọng tự nói: “Nghe qua thì đơn giản. Nếu như bị phát hiện, vẫn phải đánh nhau đi, nhưng có thể cùng đánh nhau với Tuyết Sơn Đại Vương và Tễ Tiêu chân nhân, nghĩ cũng thấy….”

Bích Du tiếp lời: “Rất kích thích, rất lợi hại!”

Hai bán yêu vừa dứt lời, liền thu nhỏ lại bản thể, trốn vào ống tay áo của Mạnh Tuyết Lý.

Không đợi Mạnh Tuyết Lý, Tễ Tiêu rời khỏi rừng cây, đối diện đã đi tới ba yêu binh, thấy bọn họ hai tay trống trơn, còn kéo xuống mặt nạ trên nón sắt, không khỏi lộ ra vẻ mặt nghi hoặc.

Một yêu quát hỏi: “Thỏ ranh kia đâu? Hai ngươi thật ăn một mình đấy à?”

Mạnh Tuyết Lý nổi lên lòng trêu đùa, quàng vai bá cổ với yêu binh, bắt chước giọng điệu của chó săn yêu: “Đừng nói nữa, con thỏ kia ném xuống cái này, hai ta mải cúi đầu nhặt, để nó chạy mất, xui xẻo.”

Ba yêu binh đang muốn tức miệng mắng to, lại thấy đối phương mở bọc quần áo ra, lập tức bị kim quang lấp lánh chói mù mắt, kinh hô: “Linh châu! Nhiều như vậy!”

Một yêu binh khác vốc lên một nắm: “Đây, đây ít nhất có một trăm viên! Thật là một con thỏ lắm tiền!”

Mạnh Tuyết Lý thấy vậy, kéo ba yêu binh đi xa chút, thấp giọng nói: “Nói thật, ban nãy ta lột da thỏ, hương vị kia thật là thơm, hai ta ăn luôn tại chỗ, xuông cũng không nhổ ra. Bây giờ muốn thỏ không có, muốn linh châu có một bọc. Lúc trở về, nhờ các ngươi giúp một chuyện, đừng nói lỡ miệng.”

Một yêu “À” ra tiếng, bừng tỉnh hiểu ra: “Chả trách hai ngươi mang mặt nạ, là sợ một khi mở miệng, mùi thỏ bay ra chứ gì?”

Mạnh Tuyết Lý lúng túng cười cười: “Ngươi ngửi thấy à? Ôi, hết cách rồi.”

Một yêu binh khác ngửi ngửi Mạnh Tuyết Lý, hừ cười: “Ngươi bây giờ cả người đều là mùi thỏ! Cho dù ba ta không nói, sau khi trở về, đâu dễ lừa gạt những yêu khác? Mọi người thêm củi đốt lửa hao tâm tốn sức, lò nướng cũng đã chuẩn bị xong xuôi, hai ngươi lại ăn một mình!

Ở Yêu giới, đã nói cùng nhau hưởng dụng con mồi, rồi lại ăn một mình, là hành động rất tồi tệ, ảnh hưởng tình cảm. Nhẹ thì gây gổ, nặng thì ra tay đánh nhau.

Nguyễn Khôi trong tay áo run lẩy bẩy.

Mạnh Tuyết Lý giả vờ nhịn đau từ bỏ của quý, miễn cưỡng nói: “Thế này đi, linh chau hai ta không lấy, các ngươi chia nhau đi.”

Mang linh châu về, chia cho cả đội, đương nhiên không bằng ba yêu tự chia cho nhau. Yêu binh đạt thành mục đích, mừng rỡ khôn xiết: “Vậy là đúng rồi! Các ngươi được thịt thỏ, chúng ta được linh châu, tài sản và thức ăn ngon không thể lấy hết được.”

Tễ Tiêu không giỏi diễn xuất, đứng ở bên cạnh thưởng thức Mạnh Tuyết Lý biểu diễn.

Mạnh Tuyết Lý lại giả vờ như gặp khó: “Các ngươi đi trước, hai ta ở bên ngoài loanh quanh một lúc, hóng gió cái đã, để bay hết mùi thỏ rồi mới trở về.”

Ba yêu binh nhanh chóng chia đều linh châu, hưng phấn khẩn trương: “Không được! Chúng ta ra ngoài để tìm hai ngươi, nếu không cùng nhau trở về, các yêu khác chắc chắn sẽ nghi ngờ!” Vừa nói vừa muốn kéo Tễ Tiêu, “Đừng đứng đực ra đấy, đi mau, bọn họ sốt ruột lên lại ra ngoài tìm!”Mạnh Tuyết Lý tỉnh bơ chắn giữa yêu binh và Tễ Tiêu, nhìn về phía Trấn Yêu Tháp: “Tối nay đến lượt ai mang cơm cho tội yêu? Hai ta trực tiếp lên tháp, không ở lại bên ngoài nữa, chắc sẽ không bị ngửi ra mùi thỏ chứ?”

Cùng nhau chia của chính là đồng mưu, phải bao che lẫn nhau, yêu binh vui vẻ đồng ý: “Cách hay, chúng ta che chở ngươi!”

“Một nhóm yêu binh” đi về phía Trấn Yêu Tháp, không ngoài dự đoán bị đồng liệu ngoài tháp trách cứ, than phiền: “Xảy ra chuyện gì? Không biết xấu hổ tay không quay lại!”

Ba yêu binh ôm linh châu, trong lòng chột dạ, chủ động che giấu cho hai người: “Xui xẻo, ranh con kia luyện được bản lĩnh chạy thoát thân, hai người họ thiếu chút nữa đuổi tới tận Hắc Sơn, thỏ vẫn là chạy mất!”

“Chi bằng để hai người họ lên tháp đưa cơm, đuổi một con thỏ cũng có thể thất thủ, dựa vào đâu còn muốn uống rượu!”

“Đúng vậy, đi nhanh đi!”

Yêu binh tuần phong đều biết, hồ ly tím yêu ở tầng ba không cần đưa cơm, bạch hạc yêu ở tầng hai vẫn phải đưa. Đưa cơm lại là việc vất vả, sẽ bị bạch hạc yêu tướng mắng chửi, công kích, không con yêu nào bằng lòng làm loại chuyện này.

Tội yêu không xứng được ăn no, mỗi ngày chỉ được một ít thức ăn, các yêu binh không dám một lần đưa nhiều, lại không dám không đưa, chẳng may tội yêu chết đói, ảnh hưởng Vạn Yêu Đại Hội tế cờ, bọn họ không kham nổi xử phạt, đành phải thay phiên nhau làm.

Tễ Tiêu và Mạnh Tuyết Lý không nói câu nào, cúi đầu nhận lấy hộp đựng thức ăn, ra vẻ “đuối lý chịu thiệt”, mở ra cửa tháp, đi vào trong.

Cửa đá nặng nề ầm ầm rơi xuống, bụi đất nổi lên bốn phía, ngăn cách bên trong với bên ngoài tháp.

Yêu binh bên ngoài nhìn cửa tháp, gãi đầu nói: “Ta luôn cảm thấy là lạ ở chỗ nào….”

Yêu binh được kinh châu lập tức căng thẳng: “Đừng lên cơn, tới uống rượu đi! Ưng tướng mau trở lại, nắm chặt thời gian.”

Chỉ có lúc Thanh Ưng rời tháp kiếm ăn, yêu binh dưới tháp mới dám tụ tập trộm lười nhác, bọn họ kinh nghiệm phong phú, trước lúc Thanh Ưng quay về đỉnh tháp, sẽ trở lại trạng thái tuần tra.

Bên trong tháp hành lang hẹp dài, chỉ đủ cho hai yêu xếp hàng đồng hành, vách tường bóng loáng không hề có giá cắm nến, đen nhánh một mảnh. Đúng như lời Bạch Hà Đại Vương từng nói, tầng thứ nhất không có canh phòng.

Bích Du thò đầu ra, quan sát chung quanh, không dám tin: “Đây chính là Trấn Yêu Tháp?”Mạnh Tuyết Lý cười nói: “Có thể dùng diễn xuất giải quyết vấn đề, không cần đánh đánh giết giết.”

Tễ Tiêu cảm thấy y đáng yêu, vuốt ve gáy y.

Nguyễn Khôi: “Chúng ta cứ thế tiến vào? Hình như cũng không khó khăn lắm.”

Mạnh Tuyết Lý nói: “Dưới quyền Bạch Hà Đại Vương, từng có tử sĩ tinh thông Biến ảo thuật, biến thành yêu binh đưa cơm, lẻn vào tầng thứ nhất. Nhưng lão Thận dưới đáy tháp lợi hại, lúc đang thổ tức có thể phân biệt khí tức của yêu, không phải yêu binh thật, sẽ gặp phải thận cảnh mê cục và cạm bẫy, rơi vào hỏa ngục.”

Tễ Tiêu hỏi Thận thú trong tay áo: “Chuẩn bị xong chưa?”

Thận thú nhẹ “ngao” một tiếng: “Ta sẽ cố gắng!”

Thận thú hít sâu một hơi, cảm thụ không khí bên trong tháp, ngay sau đó khạc ra khí tức hết sức tương tự với lão Thận, bao bọc xung quanh Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu. Giống như con thằn lằn trong rừng thay đổi màu sắc để tự vệ, khiến người và hoàn cảnh hòa làm một thể.

Hai người cuốn theo thận khí tiến về phía trước, nhiệt độ không khí không ngừng tăng cao. Một nén hương qua đi, bọn họ không thể không vận chuyển chân nguyên hộ thể chống đỡ nhiệt độ.

Mạnh Tuyết Lý nói với bán yêu và Thận thú: “Đừng đi ra, cẩn thận bị thương.”

Cuối hành lang u tối, trước mắt bỗng nhiên sáng sủa, hố lửa to lớn nhìn như vô biên, dung nham nóng bỏng cuộn cuộn mà chảy, sóng nhiệt phả vào mặt.

Một sợi dây xích bắc ngang hố lửa, lảo đả lảo đảo, nối với bờ bên kia. Bờ bên kia chính là đường dẫn lên tầng hai của tháp.

Con đường này thoạt trông rất đơn giản, bất kỳ yêu binh đưa cơm nào đều có thể an toàn đi qua.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm với Tễ Tiêu: “Theo tính cách của mãng xà, đỉnh tầng, bốn vách tường, lửa trong hố, chắc chắn cũng cất giấu cạm bẫy.”

Y gọi ra Quang Âm Bách Đại biến thành song kiếm, đưa một thanh cho Tễ Tiêu.

Hai người bước lên dây xích, thân thể nhẹ nhàng, như chuồn chuồn lướt nước. Bán yêu lo lắng đề phòng, đợi đến chỗ dây xích hạ thấp nhất, cũng là chính giữa hố lửa, Nguyễn Khôi mới thở phào, Thận thú đột nhiên run lên. Cùng lúc đó, biển lửa phía dưới gợn sóng dâng cao, lửa đỏ lấy tốc độ mắt thường có thể thấy leo lên dây xích. Vách tường vù vù vo ve, giống như có thứ gì đó đang chạy.

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu dừng lại, Thận thú nức nở: “Hắn đang nói chuyện! Hắn đang nói chuyện!”

Tễ Tiêu: “Ai?”

“Lão Thận dưới tháp! Hắn nói “Hình như không đúng, đây không phải thận khí của ta.” Thận thú hoảng loạn tan vỡ, như một đứa trẻ bị dọa khóc, “Chúng ta bị phát hiện.”

Bích Du và Nguyễn Khôi ôm lấy nhau, cùng phát run, không dám lên tiếng.

Tễ Tiêu lấy ra một chiếc khăn lụa, vẻ mặt bình tĩnh: “Không sao cả.”

Y bịt mắt Mạnh Tuyết Lý lại, thắt nơ sau ót tiểu đạo lữ.

“Mắt không thấy thì lòng không động. Lòng không động thì ảo cảnh không sinh.” Tễ Tiêu nói, “Nắm lấy tay ta.”

Lúc Mạnh Tuyết Lý còn ngang dọc ở Yêu giới, cũng chưa từng thấy Thận ngàn năm. Y biết Tễ Tiêu thần hồn mạnh mẽ, nếu mình cậy mạnh, trái lại có thể kéo chân sau đạo lữ, liền vâng lời làm theo.

Tễ Tiêu một tay cầm kiếm, tay còn lại nắm lấy Mạnh Tuyết Lý.

Chương 120: Yêu hận buồn khổ

Thận cảnh của lão Thận ngàn năm, đương nhiên không chỉ dựa vào thị giác mê hoặc lòng người. Tễ Tiêu che mắt Mạnh Tuyết Lý, nói “mắt không thấy lòng không động”, thật ra chỉ là một loại ngầm ám chỉ.

Mạnh Tuyết Lý đi theo bước chân của Tễ Tiêu, giẫm lên xiềng xích tiến về phía trước, như rối gỗ. Trong bóng tối, các giác quan trở nên nhạy cảm hơn, y tập trung tinh thần, không suy nghĩ lung tung nữa, thử nhận biết sự tồn tại của Tễ Tiêu.

Bên trong tháp bốn vách tường chấn động, như sấm rền cuồn cuộn. Hố lửa hừng hực bốc cháy, khói trắng dâng lên từng đợt, nháy mắt tràn ngập cả không gian, khiến người như đi giữa biển mây.

Lão thận bật hơi rồi.

Uy thế của đại yêu ngàn năm, ngưng tụ thiên địa, thế như Thánh nhân nhân gian, bé Thận run lẩy bẩy. Nó bởi vì thiên phú, sẽ không bị thận khí của đồng loại dẫn dụ, nhưng chỉ cần từng ăn yêu, khí tức của thận sẽ thay đổi, nó mơ hồ cảm giác được, lão thận này căn bản không ăn chay, hiện tại chỉ đành khẩn cầu Tuyết Sơn Đại Vương và Kiếm Tôn gặp may.

Sương mù vừa lên, hai bán yêu nháy mắt choáng váng hoa mắt, Bích Du như mũi tên rời cung, từ trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý phóng ra ngoài, hô to: “Tiểu Loan, ta tới rồi!”

Nguyễn Khôi chân sau đạp một cái, cơ hồ đồng thời xông tới: “Đại yêu tha mạng, đừng ăn ta!”

Hẳn là đã rơi vào thận cảnh, thấy mỹ yêu mình thầm mến, hoặc bị đại yêu đuổi giết, không kịp chờ đợi dấn thân vào ao lửa hừng hực.

Tễ Tiêu vẩy nhẹ trường kiếm, một đạo kiếm khí hất chim bói cá, thỏ xám quay trở về.

Mạnh Tuyết Lý nghe âm xác định vị trí, giơ tay nhận lấy, gõ ngất Bích Du Nguyễn Khôi, an ổn thu vào trong tay áo, để tránh hai bán yêu một lần nữa sa vào thận cảnh, tự chui đầu vào biển lửa hoặc công kích đồng bạn.

Sương mù dày đặc, Tễ Tiêu dắt Mạnh Tuyết Lý tiến về phía trước.

Chợt mây bay sương mù tản đi, hiện ra núi non trùng điệp, tuyết đọng trắng ngần. Tễ Tiêu nghe thấy tiếng người huyên náo, tiếng đao kiếm hỗn loạn, nhìn kỹ hơn, rõ ràng là Hàn Sơn chủ phong.

Lúc này Minh Nguyệt Hồ kiếm phái, Hoài Thủy Chu gia, liên hiệp những môn phái lớn nhỏ khác ở nhân gian đánh lên Hàn Sơn, đã đánh tới chính điện chủ phong. Thái Hành Chân Nhân, Quy Thanh Chân Nhân ngồi phi liễn, cao cao tại thượng, hô phong hoán vũ.

Các kiếm tu của Hàn Sơn dục huyết phấn chấn, cũng không địch lại, từng người tháo chạy, Tễ Tiêu trong lòng hơi đau xót.

Đột nhiên có người hô: “Tễ Tiêu chân nhan trở lại, chúng ta được cứu rồi!”

Chưởng môn chân nhân, các phong chủ nghe vậy mừng rỡ, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tễ Tiêu, tràn đầy mong đợi.

Ngu Khởi Sơ lao ra khỏi vòng vây, gắng sức giơ tay ném đi: “Sư huynh tiếp kiếm!”

Sơ Không Vô Nhai hóa thành một vệt sáng chói mắt, bay về phía kiếm chủ.

Theo tiếng kiếm xé gió mà đến, Tễ Tiêu thầm nảy lên một loại cảm giác kỳ diệu – chỉ cần đón lấy thanh kiếm này, thì có thể thi triển Kiếm Tôn thần thông, giết lui kẻ địch, giải trừ mối nguy cho môn phái, cứu đồng môn với nước lửa.

Nhưng mắt hắn nhìn thẳng, Quang Âm Bách Đại trong tay khẽ vẩy, chém ra một đạo kiếm khí, Sơ Không Vô Nhai bị chém đứt.

Thận cảnh hư ảo trước mắt vặn vẹo, Sơ Không Vô Nhai gãy đôi, biến thành mũi tên được tẩm thuốc độc, phiếm ra u quang quỷ dị, bị chém làm đôi rơi xuống trước người Tễ Tiêu.

Tễ Tiêu mắt thấy vô số đồng môn chết thảm dưới kiếm của kẻ địch, thiên thu cơ nghiệp của tông môn hóa thành mây khói.

Cùng lúc đó, bên trong tháp các vách tường chấn động, vãn mũi tên tề phát, tiếng xé gió chói tai vang lên, Tễ Tiêu tiện tay múa kiếm, kiếm khí đan thành một tấm lưới kín kẽ, chém đứt những mũi tên đến gần người. Yêu tộc không giỏi Cơ quan thuật, cơ quan hung hiểm trong tháp, đều do thận cảnh phối hợp.

Mạnh Tuyết Lý cảm nhận được xiềng xích lay động, tiếng gió gào thét, không khỏi nắm chặt tay đạo lữ: “Sao thế?”

Tễ Tiêu: “Không sao.”

Sau mưa tên, vô số mũi tên gãy rơi xuống ao lửa, hóa thành tro bụi. Bên trong tháp mây mù càng thêm dày đặc, Thận cảnh biến thành mây mù trên Tiếp Thiên Nhai.

Một đám thiếu niên ôm kiếm tụ tập bên vách đá, Hồ Tứ bất ngờ bước ra khỏi hàng. Tiếp Thiên Nhai là nơi vắng vẻ nhất ở Hàn Sơn, hàng năm gió tuyết tàn phá. Một đám tu sĩ trẻ tuổi lại không cảm giác được giá rét, chỉ chăm chú nhìn Hồ Tứ.

Đương nhiên không phải Hồ Tứ hiện nay, Thiên Hồ Cảnh Chủ, thánh nhân Hồ Tứ, mà là Hồ Tứ khi còn thiếu niên – bởi vì lúc còn bé trải qua một cơn bệnh nặng, thân thể so với bạn cùng lứa yếu đuối hơn, nhưng đầu óc lại cực kỳ thông minh, còn có vài phần kiêu ngạo.

Tễ Tiêu thầm nghĩ, thì ra thận khí có thể cảm giác được dục niệm trong lòng người, lo lắng sợ hại, dùng ký ức và tâm ý cấu thành thận cảnh, khiến hư cảnh gần như vật thật. Tâm tư càng động, thận cảnh càng thực.

Bỗng nghe thiếu niên dẫn đầu cười đùa nói: “Chẳng phải ngươi học Ngự kiếm thuật rồi sao, không dám tới đánh cược à?”

Tùy tùng sau lưng người nọ phụ họa: “Xem thân thể đơn bạc của hắn kìa, hắn căn bản không dám nhảy, hắn nhát gan. Sư môn bọn họ đều chẳng ra gì, phế vật!”

Thiếu niên Hồ Tứ mặt đỏ lên: “Ngươi dám nói sư phụ ta như vậy?!”

“Ôi, ta chẳng nói gì cả, các ngươi nghe thấy không?”
Mọi người cố ý kéo dài giọng, đồng loạt hô: “Không nghe thấy-”

Người nọ khoanh tay, cười hắc hắc nói: “Đều không nghe thấy, ngươi đi đâu tố cáo đây?”

Hồ Tứ nhìn xung quanh, bọn họ lớn tiếng ồn ào, gan lớn thậm chí tiến lên đẩy hắn: “Ngươi có dám đánh cược hay không?”

Hồ Tứ cười lạnh nói: “Ta không cược linh thạch. Muốn cược, liền cược mạng của ngươi và ta. Ta tiện mạng một cái, chết không có gì đáng tiếc, ngươi dám không?”

Mọi người bị khí thế hung ác của hắn chấn nhiếp, thay đổi sắc mặt. Nhưng mà kiếm tu tuổi này, thể diện lớn hơn trời.

Người nọ không xuống đài được, nháy mắt ra hiệu tùy tùng hỗ trợ ăn gian: “Cược thì cược, ta còn sợ ngươi chắc?”

Thiếu niên Hồ Tứ nhắm mắt, tung người nhảy một cái, nhảy xuống Tiếp Thiên Nhai: “Tới đây, xem mạng ai cứng hơn!”

Tễ Tiêu đi ngang qua Tiếp Thiên Nhai, mặc cho dưới đáy vực sâu, truyền tới một tiếng hét thảm, bước chân vẫn không chần chờ chút nào.

Trên nóc nhà, một tấm lưới lớn hàn quang bức người bỗng nhiên đổ ập xuống ngay đầu, nhưng lại rơi vào khoảng không.

Mạnh Tuyết Lý: “….Sau lưng ta, hình như có thứ gì vừa rơi xuống.”

Lão thận chiếm cứ đáy tháp, có thể thông qua thận khí cảm nhận người xông tháp, nghe vậy thiếu chút nữa hộc máu.

Trước đây xông tháp chính là yêu, tâm lý của yêu rất đơn giản, không phả mình bị địa yêu ăn, chính là bạn bè người thân bị đại yêu ăn, hoặc là thấy mình không còn gì để ăn, kề cận chết đói. Ăn và bị ăn, nhược nhục cường thực, tạo thành chủ đề vĩnh hằng không đổi ở Yêu giới.

Thận cảnh như mộng, toàn vì tự thân tâm lý mà động, lão thận nhìn các loại yêu mộng, yêu rơi vào trong mộng, sớm đã phát chán. Hiếm thấy đêm nay có hai người đến thăm Yêu giới, xông vào Trấn Yêu Tháp, cảm giác vẫn là thận cảnh của người tươi đẹp hay ho.

Người đằng sau bịt mắt, trong miệng lẩm bẩm, không biết là loại Thanh Tâm Chú gì, hiển nhiên cực kỳ cảnh giác, không dễ bị mê hoặc. Người phía trước cầm kiếm dò đường phá cơ quan, còn phải bảo vệ đồng bạn, nhất tâm nhị dụng, hẳn phải dễ dàng rơi vào thận cảnh nhất, thận khí thần thông của nó, đa số đều tập trung vào người này.

Trải qua một phen giao thủ, nó nghi hoặc lại buồn rầu, người này mắt thấy đồng môn chết thảm, sư huynh ngã chết, trong lòng lại không dậy nổi một tia gợn sóng, chẳng lẽ trái tim làm bằng sắt?

Tễ Tiêu tiếp tục tiến về phía trước, trong tháp mây mù tan rồi tụ, thận cảnh lại thay đổi.

Một ông lão mặc vải thô áo gai, tay cầm trượng gỗ đi ra từ trong sương mù, hòa ái như từ phụ cười nói: “Tiêu nhi, nhiều năm không gặp, ngươi đắc đạo chưa?”

Tễ Tiêu lẩm bẩm nói: “Sư phụ.”

Rốt cuộc có phản ứng. Lão thận mừng rỡ không thôi, gia tăng độ dày của thận khí.

Ông lão đi về phía Tễ Tiêu: “Tiêu nhi, cùng sư phụ về nhà.”Vừa nói muốn nắm lấy tay Tễ Tiêu.

Tễ Tiêu chém ra một kiếm, thận cảnh vặn vẹo, phân chia tán loạn.

Bên người vang lên một giọng nói yếu ớt: “Kiếm Tôn đại nhân xin dừng bước.”

Giới Ngoại Chi Địa, tiểu linh điêu trầy da sứt thịt, móng vuốt bị bẻ gãy, co rụt nằm một góc.

“Tuyết Lý…” Tễ Tiêu thầm nghĩ, “Cũng đúng, nên là ngươi.”

Theo sự nồng nặc của thận khí, thận cảnh càng lúc càng tiến sâu vào lòng người.

Tiểu linh điêu thê thảm nói: “Xin Kiếm Tôn cứu ta, nguyện từ đây đi theo Kiếm Tôn.”

Tễ Tiêu bất vi sở động, mặc cho hơi thở của linh điêu dần dần suy yếu.

Lão thận thấy vậy, một hơi nghẹn ở ngực – tiểu linh điêu đáng yêu đáng thương như vậy, ta nhìn còn muốn cứu, ngươi lại thấy chết mà không cứu, còn là người sao!

Nó hít sâu, khạc ra một hơi thật dài.

Phong vân kích động, nhật nguyệt thay đổi. Tễ Tiêu ngửa đầu, chỉ thấy trên bầu trời, sâu trong biển mây, một cánh cửa từ từ mở ra, bên trong kim quang huy hoàng tráng lệ.

Tựa như thông với thiên ngoại chi thiên, giới ngoại chi giới. Nhất thời mây màu lấp lánh, tiên nhạc tung bay.

Thế gian mười triệu giọng nói vang lên, hình thành một câu nói, vang vọng trong thiên địa: “Thông Thiên Chi Môn đã mở, mời Tễ Tiêu chân nhân cử hà phi thăng….”

Tễ Tiêu thầm nghĩ, quả nhiên là sở cầu hai đời, mong ước nguyện vọng, buồn vui sướng khổ yêu hận tình thù đều ở trước mắt, con thận hơn ngàn năm này, thật sự có bản lĩnh. Ngay sau đó một đạo kiếm khí phát ra, phá tan “Thông Thiên Chi Môn”.

Đã đi tới cuối xiềng xích, ao lửa bị ném lại sau lưng, thềm đá dẫn lên tầng hai đã gần trong gang tấc.

Tễ Tiêu:”Được rồi.”

Mạnh Tuyết Lý tháo bỏ khăn bịt mắt, vui vẻ nói: “Đạo lữ của ta thật lợi hại.”

Tễ Tiêu cười cười: “Ban nãy ngươi đọc gì vậy? Thanh Tâm Chú?”

Mạnh Tuyết Lý: “Ngươi…”

Còn chưa dứt lời, sắc mặt hai người chợt đổi, cầm kiếm xoay người. Ao lửa vô biên kịch liệt rung động, tựa như núi lở đất mòn. Một con vật khổng lồ đột phá ao lửa, lửa cháy lưu động từ trên cái đầu to lớn của nó tuột xuống, giống như thác nước đỏ thẫm. Cái đầu to lớn kia tựa như đầu rồng, uy nghiêm dữ tợn, nó chỉ lộ ra trán, sừng và cặp mắt, cũng đã chiếm cứ hơn nửa ao lửa.

Thì ra Tễ Tiêu không bị thận cảnh mê hoặc, hoàn toàn chọc giận lão thận dưới đáy tháp. Đại yêu ngàn năm của Yêu giới, uy áp như Thánh nhân ở nhân gian, Thiên Ma ở Ma giới.

Mạnh Tuyết Lý trong lòng trầm xuống, không biết Linh Sơn Đại Vương từ đâu mời tới bực này nhân vật.

Tễ Tiêu truyền âm nói: “Mau lên tháp, ta cản nó.”

Mạnh Tuyết Lý tuy lo lắng đạo lữ, nhưng biết trước mắt chỉ phải như vậy, quyết định thật nhanh gật đầu, đang định lên tháp cứu yêu.

Bỗng nhiên một cái bóng nhỏ thoáng qua trước mắt, đánh về phía lão thận trong ao.

Thì ra bé Thận thú thấy dáng vẻ oai phong của đồng tộc, tâm thần đại chấn, quên mất sợ hãi, mê muội nhảy xuống ao lửa, muốn nhìn rõ ràng đối phương hơn.

Tình hình căng thẳng như vậy, ai cũng không ngờ tới nó đột nhiên nhảy ra, Tễ Tiêu quét ngang kiếm đi cản, cũng đã chậm một bước.

Mạnh Tuyết Lý vội la lên: “Cẩn thận!”

Lão thận ngẩng đầu, ao lửa sóng lớn mãnh liệt.

Bé thận hỏi: “Đợi ta lớn lên, có thể trở thành như ngươi sao?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau