KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Giao thừa vui vẻ, năm mới an khang

Yêu tướng nhớ lại thủ đoạn tàn bạo của Linh Sơn Đại Vương, giống như bộ lông của mình cũng bị lột xuống đầm đìa máu tươi, không nhịn được rùng mình.

Nhưng Mạnh Tuyết Lý đã chuyển kiếp làm người, không còn da chồn, chẳng lẽ Đại Vương muốn lột da người của y sao?

Tin tức “Tuyết Sơn Đại Vương trốn thoát, đổi yêu làm người, tên là Mạnh Tuyết Lý”, chỉ có Linh Sơn Đại Vương và ba vị yêu tướng tâm phúc của hắn mới biết.

“Nếu y muốn từ nhân gian tiến vào Yêu giới, đến Phong Nguyệt Thành, phải đi qua Bạch Hà, Hắc Sơn, Hồng Lâm, chỉ cần bố trí mai phục dọc đường…” Yêu tướng lộ ra vẻ mặt lấy lòng, cười nịnh quyến rũ nói, “Thuộc hạ nguyện vì Đại Vương phân ưu giải nạn!”

Nhưng mà, Linh Sơn Đại Vương đối với lời đề nghị này không có hứng thú, vẫn chăm chú nhìn bích họa, trong tay lại đổi bút vẽ, điều chỉnh thuốc màu, thờ ơ nói:

“Các ngươi không đấu lại y, đi cũng là chịu chết, cứ để y tới.”

Yêu tướng còn muốn nói thêm, lại nghe thấy Linh Sơn Đại Vương nói: “Đi xuống đi.”

“Vâng.” Yêu tướng kính cẩn hành lễ cáo lui, nhưng trong lòng mơ hồ không phục.

Trước đây không đấu lại, nhưng bây giờ thì sao?

Bây giờ Tuyết Sơn Đại Vương đã mất đi yêu thân, yêu lực mạnh mẽ, chỉ còn là một con người yếu đuối, sợ lạnh, y không xứng xưng là “Đại Vương”, chỉ xứng tên là Mạnh Tuyết Lý….Như vậy xem ra, còn có gì phải sợ?

Nếu mình có thể bắt sống Mạnh Tuyết Lý, hiến tặng cho Linh Sơn Đại Vương, há chẳng phải lập công lớn? Sau này địa vị ở Phong Nguyệt Thành, tất nhiên sẽ vượt xa những yêu tướng khác.

Chuyện này nếu thành, mình sẽ lĩnh thưởng, nếu không thành, hình như cũng chẳng mất gì.

Con yêu này là hổ yêu, làm việc xúc động, có thể được Linh Sơn Đại Vương trọng dụng, là dựa vào yêu thân mạnh mẽ. Lúc hắn rời khỏi cung điện, đã quyết định biện pháp, nhanh chóng bố trí xong xuôi.Mặc dù Bích Du, Nguyễn Khôi vạn lần không tin, nhưng Mạnh Tuyết Lý quả thật không có lừa yêu, Linh Sơn Đại Vương thật sự thích vẽ.

Kỹ năng hội họa của hắn đa dạng, có thể trải dài tam giới. Thủy mặc đạm nhã của Nhân tộc, bút pháp tinh tế của Ma tộc, màu vẽ nồng đậm của Yêu tộc, dưới đầu bút của hắn dung hợp một cách xảo diệu.

Không chỉ như vậy, hắn còn tinh thông âm luật, thích trình diễn nhạc khí của nhân tộc, như cầm sắt tỳ bà sanh tiêu; luyện tập cách xa xướng của Ma tộc, như trường ngâm đoản khiếu,…

Bàn về thành tựu mỹ học và âm nhạc, nói Linh Sơn Đại Vương học xuyên tam giới cũng không quá đáng.

Lúc hắn đánh đàn vẽ tranh, yên lặng chuyên chú, hiền hòa dịu dàng. Nếu Bích Du, Nguyễn Khôi chính mắt nhìn thấy, nhất định sẽ khen ngợi “thật đúng là một vị mỹ yêu nhẹ nhàng”, tuyệt đối không liên tưởng tới các chữ “hung ác, tàn nhẫn, âm quỷ, ác độc”.

Bích Du còn đang tha hồ tưởng tượng về “Vạn Yêu Đại Hội”: “Đợi các ngươi trở về từ Phong Nguyệt Thành, hãy nói cho chúng ta biết, nội thành rốt cuộc trông như thế nào…A!”

Còn chưa dứt lời, thuyền bay đụng vào khí lưu, lắc lư kịch liệt.

Nguyễn Khôi căng thẳng, đôi tai dựng thẳng: “Sắp xuyên qua bình phong gió mạnh rồi!”

Mỗi lần tạt qua hai giới nhân yêu, đều là một lần nghịch lưu lên xuống vật lộn. Khí lưu xoay tròn như xoáy nước, mảnh vụn không gian trôi nổi, nguy hiểm không đâu không có, người phàm nếu bị cuốn vào kẽ hở không gian, sẽ bị xé nát.

Thận thú thức tỉnh từ trong mộng, bất an run rẩy trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý.

Sương trắng mờ mịt bỗng nhiên xuất hiện, như bông tuyết tung bay. Chỉ thấy Bích Du hóa thành thân người, đứng ở đầu thuyền, cùng Nguyễn Khôi hợp lực căng ra một tấm vải màu mực cực lớn. Tấm vải đón gió tung bay, phát ra tiếng vang dồn dập như sắt đá, áp lực của pháp khí phi hành chợt giảm.

Mạnh Tuyết Lý ngạc nhiên nói: “Đây là?”

Nguyễn Khôi tự hào nói: “Là pháp khí Tiền chân nhân ban cho! Bảo bối chuyển kiếp tam giới của Hanh Thông Tụ Nguyên chúng ta!”

Bích Du nói: “Trên này có kiếm khí mà Kiếm Tôn, cũng chính là đạo lữ của ngài lưu lại, vì chúng ta hộ giá hộ hàng, chém ra một lối đi.”

Mạnh Tuyết Lý quay đầu nhìn đạo lữ, truyền âm hỏi: “Chuyện gì thế này?”

Tễ Tiêu: “Rất nhiều năm trước, tdc bảo ta để lại mấy đường kiếm khí, rồi mời sư huynh ta Hồ Tứ luyện chế pháp khí, ta nghĩ rằng hắn muốn đấu giá kiếm tiền, hoặc phòng thân, không ngờ lại có công dụng như vậy.”

Hắn vừa giải thích, ngón tay vừa khẽ nhúc chích, lại đánh ra một đường kiếm khí vô hình, hóa giải gió mạnh ngoài thuyền.

Mạnh Tuyết Lý sờ mũi: “Tiền chân nhân hắn, đúng là nhìn xa trông rộng.”
Thận thú thấy bình yen vô sự, lười mình trở mình.

Có Tễ Tiêu âm thầm hỗ trợ, thuyền bay khôi phục vững vàng, thành công đột phá bình phong che chắn, đáp xuống thâm cốc trong rừng rậm của Yêu giới.

Mạnh Tuyết Lý nói với hai lao động trẻ em: “Vất vả rồi.”

Nguyễn Khôi vẫy vẫy tai thỏ: “Không vất vả, lần này đặc biệt thuận lợi!”

Bích Du chân thành tán dương: “Mạnh trưởng lão không hổ là “Thiên đạo tư sinh tử”, người tạo ra phong thủy trận “Phát tài chuyển vận cầu đào hoa”, có ngươi thì có may mắn!”

Mạnh Tuyết Lý nhất thời không biết nên có vẻ mặt thế nào: “Không dám nhận, đều là người ngoài nói bậy.”

Tay áo của Tễ Tiêu khẽ nhúc nhích, thu hồi kiếm chỉ.

Thực vật ở Yêu giới phá lệ cao lớn, như những ngọn tháp vươn lên tận trời, cành lá che khuất không trung, ngăn cách ánh sáng.

Cách biệt ba năm, Mạnh Tuyết Lý mới trở lại cố thổ, hít thở không khí của Yêu giới, nghe được tiếng côn trùng chim chóc kêu vàng ở Yêu giới, trong lòng buồn bã nhàn nhạt.

Tễ Tiêu lo lắng y tức cảnh sinh tình, nhớ lại chuyện đau khổ khi xưa, nhẹ nhàng cầm lấy tay y.

Mạnh Tuyết Lý gò má ửng đỏ, nghĩ thầm đạo lữ không quen với Yêu giới, e rằng bất an trong lòng, liền phản nắm chặt lấy tay Tễ Tiêu, truyền âm an ủi: “Không sao đâu, ta sẽ bảo vệ tốt ngươi!”

Tễ Tiêu dở khóc dở cười, lại cảm thấy tiểu đạo lữ đáng yêu.

Bích Du hóa thành chim bói cá, vỗ cánh, trên dưới tung bay, qua lại linh hoạt giữa các thân cây, ngọn cây, thỉnh thoảng bay vòng tròn quanh một thân cây, môt môt vỏ cây.

Nguyễn Khôi giải thích: “Tiểu nhị Ám Hành tới tiếp ứng, sẽ lưu lại ký hiệu bí mật trên cây, chỉ dẫn hướng đi cho chúng ta. Bích Du sau khi phát hiện sẽ lập tức hủy đi, không để lại dấu vết.”

Chim bói cá ở phía trước dẫn đường: “Đi bên này.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy mới lạ. Bán yêu làm việc, có sự cẩn thận của nhân tộc, cũng có sự linh họa của Yêu tộc.

Càng tiến sâu vào thâm cốc, cây cối càng thêm xum xuê cao lớn, rậm rạp cơ hồ không nhìn thấy ánh sáng. Đỉnh đầu là cành lá trùng trùng điệp điệp, khiến ban ngày mà tối như đêm.

Đám người Mạnh Tuyết Lý giẫm lên thảm lá rụng dầy, bước chân nhẹ nhàng không tiếng động. Chim bói cá quanh quẩn trong rừng, không tìm được phương hướng mới.

Mạnh Tuyết Lý nghiêm sắc mặt, đưa tay gọi ra Quang Âm Bách Đại, để thương trước người: “Có khí tức của yêu. Mọi người cẩn thận.”Tễ Tiêu tỏ ý vô sự: “Là tiểu yêu, hoặc bán yêu.”

Chim bói cá bay trở về, rơi vào giữa hai tai Nguyễn Khôi: “Ký hiệu biến mất, xem ra chính là chỗ này.”

Vừa dứt lời, cách đó hơn mười trượng, dưới tàng cây lộ ra một đôi tai mèo.

Mạnh Tuyết Lý đang định đến gần, Nguyễn Khôi ngăn y lại, hô: “Đối diện là yêu gì?”

Một con mèo nhỏ ló đầu, cảnh giác đến gần: “Yêu trong động thỏ.”

Nguyễn Khôi: “Thanh điểu bất truyền vân ngoại tin, câu tiếp theo là gì?”

Mạnh Tuyết Lý thu hồi trường thương, trong lòng mờ mịt, lại nghe mèo nhỏ không chút nghĩ ngợi đá: “Thỏ tử bất thực oa biên thảo!”

Nguyễn Khôi ánh mắt chợt lóe, chim bói cá cũng thở phào nhẹ nhõm.

Mèo nhỏ phía đối diện không dám thả lỏng, phòng bị nhìn chằm chằm bọn họ: “Nhất hành thúy điểu thượng thanh thiên?”

Nguyễn Khôi đáp: “Lưỡng chỉ khôi thỏ hạ thảo điện.”

Mèo nhỏ vui vẻ ra mặt, xoay người lại gọi: “Đại chưởng quỹ, Nhị chưởng quỹ đã về rồi!”

Rừng cây sau lưng hắn vang lên tiếng sột soạt, năm sáu con bán yêu ló đầu ra, như hoa dại trên đồng cỏ vùng quê ngay xuân.

Bích Du cười nói: “Bọn họ là tiểu nhị của Ám Hành, tới tiếp ứng chúng ta!”

Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý bị một đám bán yêu vây quanh, các bán yêu cũng không dám đến quá gần, cách một đoạn quan sát.

“Ấy, hai người họ là tu sĩ nhân tộc!”

“Là tổng bộ phái tới thị sát chúng ta sao?”

“Xong rồi, nhiệm vụ năm nay của ta chưa hoàn thành, mong Tiền chân nhân tha ta!”

Đa số bán yêu thân hình gầy gò, Mạnh Tuyết Lý cảm thấy mình bước vào một nhà bắt lột sức lao động của trẻ em, không nhịn được mang hoa quả khô ra chiêu đãi bọn họ.

Nguyễn Khôi: “Yêu tộc không giống nhân tộc, chỉ có thể mặc áo choàng che giấu thân hình, hoặc mang mặt nạ. Yêu giới có rất nhiều yêu giỏi về biến hóa, ngụy trang, tỷ như Hồ tộc, Khổng tước tộc, giả cái gì giống cái đó. Vì lý do an toàn, chúng ta định ra ám hiệu, sẽ không bị yêu khác lừa gạt…”

Ở Ám Hành của Hanh Thông Tụ Nguyên, mỗi lần gặp một bán yêu khác nhau, lại có ám hiệu khác nhau, lấy đó chứng minh thân phận.

Thay đổi thơ từ nhân gian, là thú vui đặc biệt của bán yêu.

Mạnh Tuyết Lý cười nói: “Thì ra là vậy.”

Bích Du: “Đại yêu đi đường lớn, tiểu yêu đi đường mòn, bán yêu cũng có cách của bán yêu!”

Nguyễn Khôi lấy ra hơn hai mươi chiếc nhẫn không gian, chia hàng hóa nhân gian thành ba phần, để lại một phần, giao cho bọn tiểu nhị hai phần, lại dặn dò bọn họ chia binh hai đường thế nào, ở đâu tập hợp, bán hàng.

Bích Du bất đắc dĩ nói: “Nguyễn Khôi luôn rất cẩn thận.”

Nguyễn Khôi vẫy vẫy tai thỏ, cãi lại: “Thỏ khôn có ba hang, thứ tốt đương nhiên phải chia ba phần, chia ba đường!”

Các tiểu nhị Ám Hành tiếp dẫn nhiệm vụ, nhưng vẫn tò mò quan sát Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu.

Nguyễn Khôi bố trí hai vị bán yêu linh hoạt đi canh chừng, Bích Du trịnh trọng nói với đám tiểu nhị còn lại: “Chư vị, đây là Mạnh trưởng lão tới từ Tổng Hành! Đạo lữ của Kiếm Tôn, đại tẩu của Tiền chân nhân, phong chủ hiện nay của Trường Xuân Phong, người trồng ra hoa đào tơ vàng! Bên cạnh là đại đệ tử của y, nhân xưng “Người thừa kế của Tễ Tiêu…”

Mạnh Tuyết Lý nghẹn họng, lúng túng khoát tay lia lịa: “Khụ khụ khụ khụ.”

Chương 107: Hết đường chối cãi

Nhưng đám bán yêu đã mở miệng hoan hô: “Thật là lợi hại! Y là đạo lữ của Kiếm Tôn!”

“Mạnh trưởng lão, tổng bộ có hài lòng với chúng ta không?”

“Mạnh trưởng lão, Tiền chân nhân có chỉ thị mới gì hay không? Năm nay còn chiêu thu tiểu nhị mới sao?”

Những bán yêu này phần nhiều là thú ăn cỏ, hình thể nhỏ nhắn, không có mãnh thú như chó sói hổ báo, sau khi hóa hình đều mang hình dáng trẻ nhỏ, để lại tai, đuôi thú đặc thù của yêu tộc. Mạnh Tuyết Lý thầm nghĩ, bọn họ bị Tiền gian thương bóc lột, nhưng vẫn giữ tác phong chuyên nghiệp, thật không dễ dàng.

Mạnh Tuyết Lý mở mắt nói mò: “Tiền chân nhân nói, hắn rất hài lòng với mọi người, hắn vô cùng cảm tạ các ngươi.”

Tiếng hoan hô, tiếng vỗ tay vang lên lần nữa, bầu không khí trong rừng rậm thâm cốc trở nên nhiệt liệt. Mạnh Tuyết Lý cảm thấy hơi xấu hổ.

Bích Du vỗ vỗ hai cánh, tỏ ý chúng bán yêu an tĩnh: “Lần này Mạnh trưởng lão và đại đệ tử của y tới Yêu giới, Ám Hành chúng ta vâng lệnh Tiền chân nhân, bảo vệ, trợ giúp bọn họ đến Phong Nguyệt Thành, tham gia Vạn Yêu Đại Hội, nhớ lấy không được để lộ tin tức! Làm xong chuyện này, cuối năm kết tiền công sẽ có phần thưởng. Hiểu chưa?”

Các bán yêu lập tức trả lời: “Hiểu rồi!”

Nguyễn Khôi: “Nhớ kỹ nhiệm vụ vừa nãy ta phân phối, chú ý an toàn. Nào, lập lại nguyên tắc lần nữa.”

Các bán yêu đồng thanh nói: “Hanh Thông Tụ Nguyên không gì không thể!”

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu liếc mắt nhìn nhau, vẻ mặt giống nhau như đúc, Tễ Tiêu truyền âm nói: “Tiền sư đệ đối với việc quản lý kinh doanh, đích xác rất có…”

Mạnh Tuyết Lý cố gắng suy nghĩ dùng từ: “Rất có ý tưởng.”

Bích Du hài lòng gật đầu, học theo thần thái của Tiền Dự Chi nói: “Dùng hai móng hai cánh sáng tọa kỳ tích. Tan họp.”

Các bán yêu tản đi, ăn ý không vào rừng sâu, thoáng cái đã biến mất không thấy, chỉ có con mèo nhỏ ban nãy đối tiếp ám hiệu là còn ở lại.

Mèo nhỏ giơ hai chân trước, câu nệ chắp tay với Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu, ngay sau đó hóa thành một thiếu niên với đôi tai mèo, tỏ vẻ tôn trọng với sư đồ Trường Xuân Phong.

Nguyễn Khôi giới thiệu: “Vị này là Chử Hoa, hai bên bờ sông Bạch Hà, hắn hiểu rõ hơn ta và Bích Du nhiều.”

Yêu giới bát ngát rộng lớn, địa hình phức tạp, thế lực các đại yêu lại hay thay đổi, mặc dù Bích Du, Nguyễn Khôi hàng năm chạy thương, cũng không dám nói hiểu rõ các nơi. Cho nên khu vực khác nhau, sẽ có tiểu nhị khác nhau tiếp ứng.

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu chào hỏi với Chử Hoa: “Làm phiền rồi.”

“Không dám nhận.” Chử Hoa thấy hai người thái độ hiền hòa, thoáng bình tĩnh lại, đi phía trước dẫn đường.

Chim bói cá dẻo miệng không chịu được yên tĩnh, vừa bay lượn, vừa giới thiệu: “Rời khỏi khu rừng này, đến nơi có thể nghe thấy tiếng nước chảy, là chúng ta đã tiến vào lãnh địa của Bạch Hà Đại Vương. Cả dòng Bạch Hà, bao gồm sáu trăm dặm xung quanh hai bờ sông trù phù, đều là địa bàn của Bạch Hà Đại Vương.

Bạch Hà sóng lớn ngút trời, đường thủy nguy hiểm, đáy sông là Thủy Tinh Cung của Đại Vương, binh tôm tướng cá tuần tra nghiêm ngặt. Chúng ta đi đường bộ, ngang qua Bạch Hà Thành phồn hoa, nhân tiện bán đi một số hàng hóa.”

Mạnh Tuyết Lý hỏi: “Lãnh địa Bạch Hàn hiện nay phải tiến cống bao nhiêu?”

Bích Du ngẩn ra, nhìn về phía Chử Hoa: “Cái này ta cũng không biết.”

Chử Hoa cũng ngớ cả người, nghĩ thầm Mạnh trưởng lão hiểu rất rõ về Yêu giới, đúng sự thật đáp: “Thủy tộc trong sông, cống nạp hai mươi hạ phẩm linh châu, yêu vật trong thành cống nạp ba mươi hạ phẩm linh châu.”

Mạnh Tuyết Lý thoáng cau mày: “Có thể cống nạp đủ sao?”

Chử Hoa đáp: “Một phần tiểu yêu không cống nạp nổi, sẽ làm công trả nợ, xây dựng cung điện mới cho Bạch Hà Đại Vương.”

Quy tắc ở Yêu giới trước sau đều như vậy. Trong lãnh địa của Yêu Vương phát triển hoàn thiện, tiểu yêu bị đại yêu sai phái, cống nạp cho đại yêu, đại yêu thì phụ trách che chở tiểu yêu, tránh cho những yêu vật khác nuốt ăn.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm với Tễ Tiêu: “Thật ra ta luôn không hiểu thú vui phải ở cung điện, Bạch Hà Đại Vương giàu có, muốn xây cung điện, Linh Sơn Đại Vương xưng vương rồi, chuyện thứ nhất cũng là xây cung điện. Ta xem còn không bằng Trường Xuân Phong của chúng ta.”

Tễ Tiêu cười cười: “Ngươi quen với Yêu Vương ở đây?”

Mạnh Tuyết Lý: “Coi như quen đi. Bạch Hà Đại Vương là Thủy tộc, yêu lực mạnh nhất khi ở trong nước, có thể điều động nước sông Bạch Hà, dâng lên sóng lớn ngất trời. Các yêu khác không đánh vào được, nàng cũng không muốn đi tấn công những nơi khác, Bạch Hà Thành hàng năm không có chiến sự, phát triển cũng không tệ lắm. Nàng không coi là hung ác tàn bạo, cũng không coi là khoan dung lương thiện, nếu nhất thiết phải đánh giá, thì nàng là một vị vương hợp cách.”

Giữa lúc hai người lặng lẽ nói chuyện phiếm, bầu không khí thân mật, chợt nghe Nguyễn Khôi nói: “Ta nghe nói, Bạch Hà Đại Vương là nữ yêu đẹp nhất Yêu giới.”

Chử Hoa vẩy vẩy tai mèo: “Cái này, theo như thẩm mỹ của Thủy tộc bọn họ, đích xác là vậy.” Cho dù có yêu không đồng ý, ở lãnh địa Bạch Hà, cũng không dám nói rõ.

Tễ Tiêu thu lại nụ cười, truyền âm hỏi Mạnh Tuyết Lý: “Vậy sao?”

Mạnh Tuyết Lý cố gắng nhớ lại: “Có đẹp hay không ta không biết, trắng là trắng thật, toàn thân so với lông chồn của ta còn trắng hơn, trắng đến phản quang, trắng đến chói mắt.”

Tễ Tiêu nhàn nhạt hỏi: “Ngươi đã nhìn hết toàn thân rồi?”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu: “Nhìn thấy mấy lần, lúc ta mới vừa làm Tuyết Sơn Đại Vương, Tước Tiên Minh đề nghị kết minh với Bạch Hà, mỗi lần chúng ta đến Thủy Tinh Cung nghị sự, đều đúng lúc nàng đang tắm. Nàng vừa tắm, vừa trò chuyện với chúng ta. Mỗi lần nàng ta tắm đều giống như đánh giặc, cần một đám tiểu yêu hầu hạ…”

Mạnh Tuyết Lý nói đến thản nhiên, Tễ Tiêu nghe mà không vui: “Cho nên đã qua ba năm, ngươi còn nhớ rõ?”

Mạnh Tuyết Lý giật mình, lập tức phản ứng lại, ở dưới ống tay áo vươn tay ra, câu lấy ngón út của Tễ Tiêu, lấy lòng nói: “Đều là chuyện đã qua, ta bây giờ làm người, không nhìn yêu khác tắm nữa. Kiếm Tôn lòng dạ rộng rãi bao dung thiên hạ, mấy việc nhỏ nhặt đó sẽ không so đo với ta chứ?”

Tễ Tiêu rút ngón tay ra, sờ gáy y, mỉm cười tỏ ý không sao cả.

Mạnh Tuyết Lý yên tâm.

Sau đó y mới biết, mình yên tâm quá sớm.

Đoàn người và bán yêu vừa đi vừa tán gẫu, đi giữa rừng rậm, thỏ tai thính, chim bói cá mắt tinh, mèo nhỏ quen thuộc địa hình, không gặp phải những yêu vật khác.

Bích Du không quá quan tâm đến thẩm mỹ của Thủy tộc, hỏi Chử Hoa: “Bạch Hà Đại Vương khi nào đến Phong Nguyệt Thành, ngươi biết không?”

Đại Yêu Vương xuất hành, tất nhiên hiện trường phải hiển hách tùy tùng đông đảo. Yêu dưới quyền gặp nhau chuẩn bị bàn bạc nghi thức, vậy ắt có tin tức truyền ra.

Chử Hoa lắc đầu: “Bạch Hà Đại Vương gần đây đang chiêu mộ yêu tướng giỏi về bay lượn, hình như định để tộc chim kéo xe, bay thẳng tới Phong Nguyệt Thành. Dù sao pháp khí phi hành với đại yêu mà nói, chưa đủ oai phong.”

Mạnh Tuyết Lý giật mình: “Cái gì?” Một Thủy tộc hàng năm ngâm mình trong bồn tắm, tại sao đột nhiên muốn bay?

Chử Hoa cũng buồn bực: “Có yêu nói, Đại Vương ở đáy sông đã chán, muốn đến chỗ cao xem thử. Suy nghĩ của đại yêu vật, ai cũng không hiểu…” Hắn bỗng nhiên gãi gãi tai mèo: “Các ngươi nghe xem, tiếng nước chảy! Sắp đến lãnh địa của Bạch Hà rồi!”

Tới gần bìa rừng, rốt cuộc lần nữa thấy sắc trời, ngoài rừng mơ hồ truyền tới tiếng nước sông chảy siết, tiếng sóng vỗ vào bờ, Mạnh Tuyết Lý chọc chọc Thận thú trong ống tay áo:

“Dậy đi nào, cho chút yêu khí.”

“Ngao-”Thận thú há mồm, một luồng yêu khí đậm đặc thuần khiết, uy thế hào hùng từ từ tuôn ra, bao phủ lấy đám người Mạnh Tuyết Lý.

Chử Hoa giật mình, rúc vào sau lưng Nguyễn Khôi. Nguyễn Khôi dọc theo đường đi thường thấy dáng vẻ lười biếng của Thận thú, nhưng dưới sự ảnh hưởng của Chử Hoa và bản năng, vẫn run lẩy bẩy.

Bích Du an ủi: “Đừng sợ, vị đại yêu này là đạo cụ biểu diễn, không ăn yêu.”

Thận thú thích nước thích nơi râm mát, nghe tiếng nước chảy lên tinh thần, càng tuôn ra nhiều yêu khí.

Tễ Tiêu thấy vậy, lôi Thận thú ra: “Không ổn.”

Mạnh Tuyết Lý phản ứng lại, nhận lấy Thận thú: “Đúng, lãnh địa Bạch Hà chúng ta chỉ đi ngang qua, không phải tới cướp địa bàn, yêu khí nên nhạt chút. Là loại nhìn qua không dễ chọc, không bị các yêu khác bắt nạt, lại không có ý khiêu khích, ngươi thử xem?”

Thận thú yên lặng, giống như đang suy ngẫm, hồi lâu, ngẩng đầu phát ra tiếng kêu đờ đẫn mờ mịt: “Ngao?”

Mạnh Tuyết Lý: “Thôi bỏ đi, tùy cơ ứng biến vậy. Đi thôi!”

Đến cửa sông, nước sông chảy siết, bầy yêu đông đảo.

Bạch Hà Thành dựa núi cạnh sông, trước mặt là nước sông chảy siết, sau lưng là dãy núi Hắc Sơn. Mùa hè thế nước lên cao, cả tòa thành bao phủ trong hơi nước nhàn nhạt, như mưa khói. Nắng chiều nghiêng nghiêng chiếu vào, vài con cò trắng giương cánh bay qua.

Mạnh Tuyết Lý híp mắt lại nhìn, trên tường thành chạm trổ cổ ngữ yêu tộc: Bạch Hà Thành.

Yêu tộc nguyên thân khổng lồ, để đại yêu tiện hoạt động gân cốt, kiến trúc ở Yêu giới so với nhân giới càng hùng vĩ. Kích thước của Bạch Hà Thành, phải gấp bốn năm lần Hàn Môn Thành.

Sắc trời gần hoàng hôn, yêu rời khỏi thành thì ít, vào thành nhiều, Mạnh Tuyết Lý toàn thân yêu khí đậm đặc, khiến yêu bên cạnh không ngừng tránh lui.

Vào trong thành, chỉ thấy chim trời bay lượn, tôm cua bò đầy đường, trên lưng chở đại yêu hóa hình. Bay trên trời, chạy trên đất, cái loại vật để cưỡi, các loại hình yêu vật, qua lại nườm nượp.

Tiểu yêu né tránh đại yêu, đại yêu quát mắng tiểu yêu, trên đường tiếng la, tiếng mắng chửi, tiếng rao hàng bên đường, tiếng cười nói, ầm ĩ ồn ào.

Chử Hoa giải thích: “Gần đây trong thành có tương đối nhiều yêu vùng khác tới. Bạch Hà Đại Vương chiêu mộ yêu tướng giỏi bay lượn, trèo leo, hứa hẹn trả số tiền lớn, yêu tới hưởng ứng nhiều vô số kể.”

Mạnh Tuyết Lý nhìn không chớp mắt, bỗng nhiên một vị cá chép yêu đâm đầu đi tới. Thủy tộc hóa hình tuy mang hình dáng con người, nhưng trên mặt vẫn giữ lại râu cá thật dài, hai bên thái dương vẫn còn vài miếng vẩy.

Chử Hoa đang muốn chào hỏi hắn, lại nghe hắn nịnh nọt quyến rũ cười nói với Mạnh Tuyết Lý: “Quý yêu, ngài muốn dùng xe sao? Xe cua, xe rùa, dưới nước trên đất đều có thể dùng, ngài có thể mang theo người hầu, thị sủng, ung dung tự tại tham quan Bạch Hà xinh đẹp rạng rỡ, thuê một chiếc đi!”

Đại yêu thường thu phục thú lớn chưa mở linh trí làm vật cưỡi. Xa giá cho thuê trong Bạch Hà Thành, không phải xe ngựa xe bò như ở nhân gian, mà là con cua, con rùa to lớn do Thủy tộc địa phương huấn luyện nuôi dưỡng.

Lát sau, đám người Mạnh Tuyết Lý đã ngồi trên lưng một con cua màu xanh, không đi trên đường chính của Bạch Hà Thành, mà lẫn vào đám đông yêu.

Ba con bán yêu lần đầu tiên trải nghiệm loại đãi ngộ này, hưng phấn hết nhìn đông tới nhìn tây, Nguyễn Khôi nhỏ giọng nói: “Ta có cảm giác cáo mượn oai hùm, quang tông diệu tổ.”

Mạnh Tuyết Lý khoát tay, giống như đại yêu vùng khác khí thế vào thành: “Lần này tới Bạch Hà Thành, chúng ta ở khách sạn tốt nhất, ăn ở tửi lầu tốt nhất! Chử Hoa, tửu lầu tốt nhất trong thành ở đâu?”

Tễ Tiêu không biết làm sao cười cười, Mạnh Tuyết Lý truyền âm với đạo lữ nói: “Nơi tin tức linh thông nhất, chắc chắn là tửu lầu.”

Chử Hoa khó nén kích động:”Trân Châu Lầu, do Thủy tộc mở, chỉ tiếp đãi đại yêu lợi hại, tiểu yêu có tiền cũng không vào được. Thỉnh thoảng buổi tối ta lặng lẽ đi ngang qua, chỉ dám ngửi một cái.”

Mạnh Tuyết Lý giơ tay, nhẹ nhàng bóp đuôi Thận thú: “Lại tới chút nữa.”

Thận thú: “Ngao.”

Trước Trân Châu Lầu, hai vị trai sông yêu đứng ở cửa hầu hạ nghênh đón, một vị dắt con cua lớn đến ao nước ở hậu viện: “Xe cua của ngài được ăn no.”

Một vị khác dẫn bọn họ lên lầu: “Quý yêu mời đi lên lầu.”

Trong lầu trang trí tinh mỹ xa hoa, giao sa làm mành, minh châu làm đèn, trên vách tường khảm đầy bạch ngọc, trân châu, vỏ sò,…Chỗ ngồi gần cửa sổ ở lầu hai, nhìn xuống phố phường không thể tốt hơn nữa.

Đợi Mạnh Tuyết Lý ngồi vào chỗ của mình, tiểu nhị trai sông nói: “Trân Châu Lầu chúng ta thủy sản phong phú, quý yêu muốn ăn cái gì?”

Mạnh Tuyết Lý nhìn về phía Chử Hoa nói: “Ngươi gọi đi. Cảm thấy cái gì ăn ngon nhất thì gọi cái đó.”

Chử Hoa: “Thật, thật không?”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu.

Chử Hoa: “Cá vàng khô, cá bạc ướp khô, cá sạo khô, cá ngựa khô…”

Tiểu nhị trợn mắt há hốc mồm. Lát sau, sáu mâm cá khô lục tục lên bàn, màu sắc giống nhau, bày đĩa giống nhau, mùi vị giống nhau.

Nguyễn Khôi lấy từ trong ngực ra một túi cỏ và cà rốt thái nhỏ.

Mạnh Tuyết Lý thầm nghĩ, Bạch Hà Thành quả nhiên là thiên đường trong mộng của loài mèo-có ăn không hết cá khô.

Chử Hoa không dám động đũa: “Các ngươi ăn trước đi.”

Mạnh Tuyết Lý: “Ngươi ăn đi. Ta ăn chay.” Y lấy ra túi trữ vật chuẩn bị đầy đủ đồ ăn vặt.

Chử Hoa và Bích Du nghe vậy, nồng nhiệt ăn cá khô.

Tễ Tiêu: “Ngươi có thể ăn thịt. Không sao.”

Mặc dù tu sĩ sau khi tích cốc, không có ham muốn ăn uống, nhưng Mạnh Tuyết Lý trước đây là linh điêu, ba năm không nếm được vị thịt, giống như có chút khổ.

Mạnh Tuyết Lý biết suy nghĩ của hắn, nhưng không muốn vi phạm lời thề, truyền âm nói: “Nói được là làm được, không thể đổi ý.”

Tễ Tiêu nghiêm túc suy nghĩ: “Coi như ta cưỡng ép ngươi ăn. Vì ta, ngươi có ăn hay không?”

Mạnh Tuyết Lý hai mắt phát sáng: “Bằng lòng vì đạo lữ vào nơi nước sôi lửa bỏng, uống canh ăn thịt!”

Ba vị bán yêu chỉ thấy Mạnh trưởng lão vốn nói ăn chay, bị đệ tử khuyên một câu, liền nhao nhao muốn thử cầm đũa lên.

Mạnh Tuyết Lý ăn chay suốt ba năm, đầy cõi lòng chờ mong nhai cá khô, vị thịt sống vị mặn nháy mắt kích thích đầu lưỡi, xông thẳng lên lỗ mũi, y suýt chút nữa bị sặc chảy nước mắt: “Xong rồi, ta hình như đã quá quen với việc ăn chay.”

Tễ Tiêu nếm thử, an ủi y: “Không phải do ngươi.”

Hắn gọi tiểu nhị trai sông đến: “Cá nóc hầm chén bạc, tôm rán giòn đuôi phượng, ngao xào ớt, sò hấp tỏi, có không?”

Mạnh Tuyết Lý rất cảm động.

Tiểu nhị nghĩ thầm, thì ra sáu đĩa cá khô chỉ là khai vị, bày này thật biết cách ăn uống: “Có! Nhưng giờ đúng lúc đông khách, nhà bếp ra thức ăn chậm, mời quý yêu chờ một lúc.”

Giữa lúc nói chuyện, tầng hai lục tục ngồi đầy yêu khách. Các bàn uống rượu tán gẫu, vô cùng náo nhiệt.

Nếu lắng nghe nội dung tán gẫu của bọn họ, đa phần đều nhắc đến “Phong Nguyệt Thành Vạn Yêu Đại Hội”.

Bàn cách vách, một con cá sấu yêu mắt say mông lung: “Ta nói này, chúng ta trông coi Bạch Hà, có ăn có uống, yêu khác không đánh vào được, ai ở bên ngoài làm Vạn Yêu Vương, mở cái gì Vạn Yêu Đại Hội, liên quan gì tới chúng ta!”

Một con sam yêu khác phụ họa nói: “Đúng đúng! Bên ngoài đổi Yêu Vương, liên quan gì tới Bạch Hà? Hơn nữa danh hiệu Linh Sơn Đại Vương này không tệ, vẫn tốt hơn Tuyết Sơn Đại Vương!”

Mạnh Tuyết Lý đang đợi thức ăn, trong lúc rảnh rỗi nghe bàn cách vách nói chuyện phiếm, vỗ vỗ bả vai sam yêu, kính hắn một ly rượu: “Vị yêu huynh này, xin hỏi ở đâu ra những lời này?”

Sam yêu kia quay đầu lại quan sát bọn họ: “Yêu vùng khác?”

“Đi ngang qua, du lãm Bạch Hà Thành rạng rỡ.”

“Chả trách ngươi không hiểu. Thủy tộc Bạch Hà chúng ta, từ xưa tới nay cói Thánh Tuyết Sơn như cha như mẹ, bởi vì mùa hè hàng năm, Thánh Tuyết Sơn, băng tan thành nước, chính là đầu nguồn của sông Bạch Hà. Linh điêu kia được xưng là Tuyết Sơn Đại Vương, rõ ràng chẳng phải đang ngồi lên đầu Đại Vương chúng ta hay sao?”

Giọng nói hắn khá lớn, thủy tộc cả sảnh đường nghe vậy rối rít phụ họa: “Đúng vậy, muốn làm cha đến điên rồi đi!”

Mạnh Tuyết Lý: “Thì ra là vậy.”

Thủy tộc của Bạch Hà lại có suy nghĩ như vậy. Chả trách năm đó thương nghị kết minh, thái độ của Bạch Hà Đại Vương không âm không dương, không lạnh không nóng, rõ ràng đã động tâm, nhưng giống như giận dỗi không chịu nhả ra.

Mạnh Tuyết Lý cười khổ, không chỗ giãi bày.

Y truyền âm với đạo lữ: “Thật ra ta không có ý này.”

Một con chồn, sao sẽ nghĩ đến việc làm cha của một bầy tôm cua cá rùa, trai sò cá sấu chứ?

Người cha này, ta làm có cái gì hữu dụng?

Tễ Tiêu gật đầu bảy tỏ đã hiểu.

Lại nghe thủy tộc bàn kia tiếp tục nói: “Tuyết Sơn Đại Vương dã tâm bừng bừng, năm lần bảy lượt đến thăm Thủy Tinh Cung, ta xem chính là muốn kết hôn với Đại Vương của chúng ta, còn không bằng Linh Sơn Đại Vương chưa từng đến lần nào.”

Mạnh Tuyết Lý vội vàng khoát tay: “Đồ ăn có thể ăn bậy, lời nói không thể nói bậy!”

“Ngươi là yêu vùng khác, ngươi không biết những cái này. Bạch Hà Đại Vương là đệ nhất mỹ yêu Yêu giới, y dám nói không muốn cưới?”

Mạnh Tuyết Lý cả kinh, không để ý tới việc tranh cãi với sông yêu, lặng lẽ quan sát vẻ mặt của Tễ Tiêu, nhưng không nhìn ra vui giận. Thật may tiểu nhị trai sông mang thức ăn lên kịp thời, đồ ăn bầy đầy bàn, mùi thơm nức mũi.

Mạnh Tuyết Lý gắp thức ăn cho đạo lữ: “Ăn chút cá nóc.”

Tễ Tiêu hít sâu một hơi, chậm rãi thở ra, giống như một con cá nóc.

Chương 108: Đều đến đây rồi

Tễ Tiêu bình phục tâm tình, ôn hòa nói: “Ngươi ăn đi, ta sau khi ích cốc, không có thói quen ăn uống.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ thầm, lúc người làm Tiếu Đình Vân, còn cùng ta ăn lẩu ở Hàn Môn Thành, sao bây giờ lại không quen?

Bàn bên cạnh đang hăng say tán gẫu, còn muốn kéo Mạnh Tuyết Lý lại nói gì đó, Mạnh Tuyết Lý e ngại đối phương lời ra kinh người, khiến Tễ Tiêu càng thêm hiểu lầm, vội vàng nâng ly: “Không nhắc tới Tuyết Sơn Đại Vương nữa, y đã chết từ lâu!”

“Đúng đúng, yêu chết thì hết chuyện, ngay ca da chồn đều bị Linh Sơn Đại Vương lột sạch, còn nói cái gì nữa! Ầy, ta thấy người hầu của ngươi thật dễ nhìn, bán không?”

Sam yêu xoay chuyển ánh mắt, cặp mắt ti hí như hai hạt đậu nhìn chăm chú vào ba con bán yêu, Nguyễn Khôi sợ đến run rẩy.

Mạnh Tuyết Lý đặt ly xuống: “Không bán!”

“Nói đùa mà thôi, ngươi thật không thú vị!”

Sam yêu bị bẽ mặt, bưng ly rượu lùi về. Con yêu tới từ vùng khác này yêu khí đậm đặc, hơn nữa không nhìn ra nguyên hình, có thể thấy yêu lực cao thâm. Nếu như nảy sinh mâu thuẫn, náo loạn đến trước mặt Bạch Hà Đại Vương, mình chủ động gây chuyện không chiếm lý, vẫn là thôi đi.

Mạnh Tuyết Lý lần đầu khai trai sau ba năm, nhưng lại như uống rượu đắng, ăn không biết ngon, tiếc cho một bàn sơn trân hải vị.

Ba con bán yêu trực giác không khí giữa sư đồ Trường Xuân Phong xảy ra biến hóa, Mạnh trưởng lão vùi đầu ăn uống, đồ đệ của y nở nụ cười dịu dàng vì y gắp thức ăn, nhưng cứ thấy là lạ ở chỗ nào?

Nguyễn Khôi nhai cà rốt, Bích Du va Chử Hoa từ hăng hái gặm cá khô, thành cặm cụi gặm cá khô trong mờ mịt.

Chờ bán yêu ăn xong, Mạnh Tuyết Lý lập tức tính tiền cáo từ.

Tiểu nhị trai sông yêu từ ao nước sau hậu viện dắt con cua xanh lớn ra: “Quý yêu, xe của ngài đã ăn no. Ngài đi thong thả-”

Dứt lời, một tiểu nhị tôm càng yêu khác cúi người xuống, hiện ra nguyên hình dài đến mười thước, vỏ tôm trên lưng như nấc thang, râu và càng dài khoác lên trên xe cua.

Ba con bán yêu giật mình, trố mắt nhìn nhau. Mạnh Tuyết Lý rất bình tĩnh, giẫm lên tôm càng lên xe, tỏ ý những người khác đi theo.

Đợi mọi người ngồi vững vàng, Mạnh Tuyết Lý khoát tay: “Thưởng.”

Tễ Tiêu móc ra linh châu, giúp đạo lữ duy trì khí phái đại yêu.

Tiểu nhị Thủy tộc ở sau xa cua vui mừng nói: “Cảm ơn quý yêu!”

Bạch Hà Thành mới vừa vào đêm, vẫn nhộn nhịp, tiếng yêu ồn ào.

Con đường này là phố buôn bán trong thành, dọc đường đi đều là tửu lầu cửa hàng, yêu qua lại không ngớt, yêu ngồi xe, yêu chạy xe chậm rãi di chuyển về phía trước, đi đi dừng dừng. Ngoại trừ xe rùa, xe cua của địa phương, còn có đại yêu vùng khác cưỡi lộc, hổ, sư tử, ….

Kiến trúc trong Bạch Hà Thành, đa số xây dựng từ đá trắng ven sông, loại đá này chắc chắn mà đẹp, dưới ánh trăng tỏa ra sắc trắng nhu hòa.

Tiểu yêu cư ngụ trong thành, dưới mái hiên treo chuông gió chế tác từ vỏ sò và trân châu, tỏ vẻ cung phụng Bạch Hà Đại Vương. Gió đêm thổi tớ, đầy đường chuông gió phát ra tiếng kêu thanh thúy.

Tiệm rượu mới mở, trước cửa treo một ngọn đèn ngư long, ánh sáng màu vàng ấm áp bao phủ đường phố.

Mùi rượu và thức ăn nồng nàn, mùi gió sông nhẹ nhàng khoan khoái, mùi thơm trên người nữ yêu hoặc người, hỗn tạp bồng bềnh trong không khí.

Bên đường tiểu yêu lái buôn lớn tiếng rao hàng: “Quý yêu nhìn bên này, trâm cài đầu, dây chuyền bằng trân châu thượng hạng! Trân châu Bạch Hà, vừa to vừa tròn!”

“Gạch cua, càng cua vàng hầm tương, mỹ vị ngon miệng. Đặc sản của Bạch Hà Thành, quý yêu tới nếm thử chút đi!”

“Sò khô, sao biển khô, cá bạc khô, món ngon không thể không ăn ở Bạch Hà Thành!”

“Cá nhỏ chiên giòn, vừa chiên vừa bán, nóng hôi hổi đây, quý yêu mua một phần chứ?”

Cửa hàng san sát, hàng hóa bày la liệt, khiến người ta nhìn không chớp mắt. Mạnh Tuyết Lý cảm thấy thú vị, hỏi bán yêu bên cạnh: “Ám Hành chúng ta bán cái gì?”

Y nhớ trước đó Bích Du từng nói, có một phần hàng hóa muốn bán ra ở Bạch Hà Thành.

Bích Du thần bí hạ thấp giọng: “Quần áo chống nước. Thủy tinh cung dưới đáy sông Bạch Hà, lớn hơn đẹp hơn cả, đơn giản là một thế giới khác. Nhưng tiểu yêu trên cạn yêu lực không đủ, không cách nào hô hấp dưới nước. Có tu sĩ nhân tộc luyện chế quần áo chống nước, có thể lẻn xuống Bạch Hà, hành động thuận tiện dễ dàng hơn.”

Mạnh Tuyết Lý cười nói: “Còn rất hữu dụng.”Nguyễn Khôi nói: “Tiền chân nhân từng nói, muốn làm ăn tốt, phải cung cấp cái yêu cần, cái yêu muốn. Quần áo chống nước bán cho tiểu yêu, rượu ngon, đồ sứ tinh xảo, lăng lơ tơ lụa của nhân gian, bán cho quý yêu trong thành, bộ hạ của Bạch Hà Đại Vương. Còn như bọn họ có thể tiến cống cho Bạch Hà Đại Vương hay không, thì lại không liên quan tới chúng ta.”

Chử Hoa: “Nhất định sẽ tiến cống, nghe nói Bạch Hà Đại Vương cất giữ rất nhiều phấn và đồ trang sức của nhân gian, nàng nói yêu tộc thợ thủ công tay thô chân đần, làm đồ trang sức không tinh mỹ bằng nhân gian.”

Lại là Bạch Hà Đại Vương.

Mạnh Tuyết Lý lặng lẽ quan sát đạo lữ, thấy Tễ Tiêu cười nhạt, mới coi như an tâm. Cũng đúng, tại sao ta có thể lấy lòng chồn đo lòng Kiếm Tôn chứ.

Mạnh Tuyết Lý dừng xe cua lại, cười nói: “Đồ trang sức thì nhân tộc làm tốt nhất, nhưng yêu tộc cũng có sở trường của yêu tộc, các người xem con đường này, có cái gì muốn mua không? Nhiều chọn vài thứ, ta bao, đừng khách khí!”

Ba con bán yêu cố nén hưng phấn: “Thật, thật không?”

Đồng hành cùng sư đồ Trường Xuân Phong, còn có chỗ tốt như vậy? Tính toán chi li như Tiền chân nhân, lại có đồng bọn hợp tác hào phóng như vậy.

Mạnh Tuyết Lý vung tay lên: “Đi chọn đi!”

Y quay sang đạo lữ, thấp giọng lấy lòng: “Ngươi muốn mua cái gì không?”

Tễ Tiêu lắc đầu.

Mạnh Tuyết Lý: “Ta biết ngươi không thích tục vật, nhưng chúng ta đã tới đây rồi, coi như mua làm quà kỉ niệm, ngươi xem trân châu bên kia thế nào, ta mua cho ngươi một vòng hạt châu, được không?”

Tễ Tiêu đùa với y: “Bây giờ ngươi là đại yêu ngang ngược, ta là thị sủng của ngươi, đương nhiên là ngươi nói gì, thì chính là cái đó.”

Mạnh Tuyết Lý hoàn toàn yên tâm, tiến vào một tiệm trân châu có bề ngoài khí phái.

Chủ tiệm là con ốc yêu quan sát bọn họ: “Quý yêu mua cho mình?”

Mạnh Tuyết Lý liếc nhìn Tễ Tiêu: “Tặng quà.”

Chủ tiệm dâng lên một cái vòng tay: “Cái này rất thích hợp. Phẩm chất bóng loáng, gặp nóng thì động.”

Tễ Tiêu sắc mặt khẽ biến.

Trân châu tròn trịa đáng yêu, sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, viên lớn nhất to bằng hạt đào.
Mạnh Tuyết Lý thống khoái trả tiền, nghĩ thầm bóng loáng thì ta hiểu, nhưng một cái vòng tay, biết động đậy có ích gì. Xa cách ba năm, thẩm mỹ lưu hành của yêu giới trở nên kỳ quái.

Y không thể nào ngờ được, chính vòng tay trân châu này, chính là mối họa ngày sau.

…..

Lãnh địa Bạch Hà, không có chuyện gì mà Bạch Hà Đại Vương không biết.

Mỗi một con cá, một con tôm, đều là ánh mắt và lỗ tai của nàng.

Màn đêm buông xuống, Bạch Hà Đại Vương vào ao tắm, sẽ có yêu tướng tiến lên báo cáo những gì trông thấy được hôm nay.

Bởi vì chỉ có lúc Đại Vương đang tắm, tâm trạng mới tốt nhất, không nổi giận.

Thủy Tinh Cung, đình đài lầu các sặc sỡ, binh tôm tướng cá tới lui tuần tra.

Trong cung cất giữ vô số bảo tàng, Bạch Hà Đại Vương ăm mặc tiêu dùng xa xỉ, trong đó khí phát nhất, phải kể đến bồn tắm của Đại Vương.

Thủy tộc trong Thủy Tinh Cung, đều lấy việc được hầu hạ Đại Vương cạnh bồn tắm là vinh dự nhất. Chỉ có nam yêu anh tuấn nhất, nữ yêu xinh đẹp nhất mới có vinh dự này.

Tổng quản cá chép vén lên từng lớp màn sa mềm nhẹ bồng bềnh, đi về phía bốc lên từng đợt sương mù.

Bồn tắm rộng lớn như hồ, sương khói bốc hơi thẳng tới nóc điện. Minh châu to lớn như bó đuốc, chiếu sáng bồn tắm sánh nước.

Hơn hai chục vị thị yêu chia nhau hầu hạ bên ao, ném cánh hoa vào ao, như thiên nữ tán hoa. Còn có hơn mười con yêu khác, dâng lên khăn lụa, cao hương, các loại bàn chải lớn nhỏ khác nhau.

Bạch Hà Đại Vương ngồi ngay ngắn trong ao, quanh thân trắng sạch sáng bóng. Tổng quản cá chép thầm khen ngợi, Đại Vương biết bao cao quý xinh đẹp mà.

Trước đây Mạnh Tuyết Lý thường nghị sự với Bạch Hà Đại Vương lúc nàng đang tắm, bởi vì khi nàng tắm sẽ hiện nguyên thân, đó là…một con sò lớn.

Theo cái nhìn của Mạnh Tuyết Lý, một còn sò, có mạo mỹ đến đâu, vẫn chỉ là con sò.

Nhiều nhất thì là so với những con sò khác vỏ lớn hơn, sáng hơn thôi.

Nhưng Thủy tộc là Bạch Hà hiển nhiên không nghĩ như vậy, ở trong mắt bọn họ, Bạch Hà Đại Vương là mỹ yêu đệ nhất yêu giới.

Tổng quản cá chép đứng yên, còn chưa mở miệng, chỉ nghe trong vỏ sò khép thật chặt, truyền ra một giọng nữ lười biếng mềm mại: “Hôm nay, trong thành có gió thổi cỏ lay gì.”

Tổng quản cá chép cung kính đáp: “Có quyết sách anh minh của ngài, nhìn xa trông rộng, yêu nơi khác không dám lỗ mãng, yêu bản xứ an cư lạc nghiệp, các yêu hòa thuận vui vẻ.”

Bạch Hà Đại Vương hỏi: “Trong thành có yêu nào mới đến?”

“Theo sam yêu bẩm báo, có một con đại yêu từ nơi khác tới, quanh thân yêu khí thuần khiết, không nhìn ra nguyên hình, có thể thấy yêu lực thâm hậu. Y mang theo người hầu, thị sủng rêu rao khắp thành, tính cách hào sảng, ra tay rộng rãi.”

Giọng nói trong vỏ sò vẫn lười biếng: “Ồ, vậy sao. Y tới hưởng ứng triệu tập?”

Tổng quản cá chép: “Cái này….Thuộc hạ còn không biết.”

Từ khi Bạch Hà Đại Vương công khai chiêu mộ yêu giỏi trèo leo, bay lượn, cả Thủy Tinh Cung đều vội vàng tìm người cho Đại Vương. Nhưng mà không dễ dàng, đến nay Đại Vương vẫn chưa tìm được yêu nào vừa lòng.

Giọng nói trong vỏ sò lẩm bẩm lầu bầu: “Đã không còn nhiều thời gian.”

Dứt lời, nàng giống như đột nhiên phiền não: “Mạnh nữa lên, buổi tối chưa ăn cơm à?”

Cua tướng đang rửa vỏ sò, sợ đến run rẩy, bàn chải trong tay rơi xuống ao. Hắn vội vàng vớt lên, liên tục cáo lỗi.

“Ta nuôi các ngươi có ích gì?” Bạch Hà Đại Vương cả giận nói: “Còn làm không tốt, sẽ vứt người vào lồng hấp, làm bánh bao nhân cua!”

Chương 109: Muốn hôn thì hôn

Cua tướng ra sức chà vỏ sò, ra tay quá mạnh, Bạch Hà Đại Vương hừ nhẹ: “Đừng chà nữa, đổ thêm nước đi.”

Theo chỉ thị của nàng mà thay đổi, các thị yêu vội vàng mang tới hơn mười thùng gỗ đựng nước đổ vào trong ao, khẩn trương giống như đánh giắc vậy.

“Các ngươi muốn ta chết nóng à?!”

“Đại Vương bớt giận-” lũ yêu bên cạnh ao nơm nớp lo sợ, đồng loạt quỳ xuống xin thỉnh tội. Bồn tắm sương khói mù mịt, đột nhiên bầu không khí trở nên lạnh lẽo.

Bạch Hà Đại Vương nghe tiếng càng cảm thấy phiên muộn: “Ra ngoài hết cho ta!”

Các thị yêu cáo lui, trong điện chỉ còn lại một con sò khổng lồ, cô độc ngâm mình trong ao lớn.

Lát sau, con sò nhô lên từ trong nước, cao dần cao dần, hóa thành một mỹ nhân nhỏ nhắn mảnh khảnh. Váy trắng của nàng dài đến mắt cá chân, hai tay kéo lụa mỏng, mái tóc bạch kinh mềm mại, phủ đầy vai, đoan trang xuất trần.

Đôi chân trần của mỹ nhân hạ xuống bên ngoài bồn tằm, làn váy chập chờn, giống như Bạch Hà vỗ vào bờ, văng lên bọt nước.

Bạch Hà Đại Vương đi về phía bên ngoài cung điện, cung điện tắm rửa của nàng tuy ở đáy sông, nhưng vẫn ngăn cách với nước. Ra đến cửa điện, đi qua màn nước, mái tóc bạch kim của nàng mới tản ra trong nước. Cá chép tổng quản tiến lên trước hỏi: “Đại Vương xuất hành, có cần xe kéo?”

Bạch Hà Đại Vương khoát tay: “Không cần đi theo.”

Dọc theo đường đi, các yêu Thủy tộc đều khom người hành lễ với nàng.

Bạch Hà vào đêm, thế nước càng mạnh hơn so với ban ngày. Sông lớn cuồn cuộn, tiếng động vang dội như sấm, thế như vạn thú đang chạy trốn.

Dưới ánh trăng trong trẻo lạnh lùng, làn nước như bể ngọc tuyết tan, tầng tầng lớp lớp. Mỹ nhân mảnh khảnh nổi lên mặt nước, chân trần ngồi trên tảng đá lớn ven sông.

Nơi này cách Bạch Hà Thành bốn mươi dặm, đã không thấy được đèn ngư long sáng trưng trong thành.

Hai bờ sông không nghe thấy tiếng yêu, chỉ có dãy núi trập trùng, một dòng sông một vầng trăng.

Nước sông cuồn cuộn chảy về đông, đã đi là không thể quay trở lại. Ngồi ngắm sông chảy, rất dễ dàng liên tưởng đến “thời gian trôi qua”. Về điểm này, người cùng yêu, ma kỳ dị mà giống nhau.

Nhưng nàng thấy, không phải sông chảy, mà là một tòa tháp bất động.

Bạch Hà chảy về phía đông, sau khi vào núi cao thâm cốc, bị địa hình chia nhỏ, biến thành mấy nhánh, không còn là sông lớn, hoặc thành đầm suối nhỏ, hoặc thành thác nước. Thế nước so với thế núi yếu, tự nhiên sẽ không bị Bạch Hà Đại Vương quản chế.

Đó chính là ranh giới giữa lãnh địa Bạch Hà và lãnh địa Hắc Sơn.

Nơi đó núi cao trập trùng, nhưng có một tòa tháp cao đột ngột mọc lên.

Dưới bầu trời đêm quang đãng, đỉnh tháp nhọn hoắt giống một thanh kiếm sắc, từ dãy núi đâm ra, xông thẳng lên bầu trời, không vào trong mây.
Bạch Hà Đại Vương nhìn đỉnh tháp đằng xa, mày liễu khẽ nhíu, lập lại lời lẩm bẩm trong sông: “Không còn nhiều thời gian nữa.”

Giọng nói không nóng nảy bất an nhu trước, chỉ có phiền muộn nhàn nhạt.

“Nếu như, ngươi vẫn còn sống thì tốt rồi, ngươi nhất định có thể giúp ta…”

Đôi môi anh đào của nàng hé mở, tên của người đó bị nước sông cuồn cuồn nhấn chìm, mịt mờ trong gió đêm, thoáng cái đã tan biến không còn dấu vết:

“Tuyết Sơn Đại Vương.”Mặt trăng đã lưng chừng giữa trời, phố phường trong Bạch Hà Thành đèn đuốc vẫn sáng choang.

Mạnh Tuyết Lý vì đạo lữ mua một vòng hạt châu, đang đắm chìm trong ngọt ngào, dường như gió sông quất vào mặt cũng trở nên êm ái, y truyền âm nói:

“Đây là món quà đầu tiên ta tặng ngươi, ngươi đừng chê. Hai ta lần này tới Yêu giới, đến nơi nào, ta sẽ mua một món đồ cho ngươi, coi như quà kỷ niệm. Bạch Hà mua châu, Hắc Sơn mua ngọc, Hồng Lâm mua hoa…”

Tễ Tiêu gật đầu, vuốt ve gáy y: “Ta rất thích.”

Mạnh Tuyết Lý nghe vậy càng thêm vui vẻ. Ban nãy ở Trân Châu Lầu y có uống rượu, dưới tác dụng chậm của rượu mạnh, cảm thấy đạo lữ được đèn ngư long bên đường chiếu sáng, càng xem càng đẹp. Mà ánh mắt đạo lữ đang nhìn mình, cũng tình thâm ý nồng như mình vậy.

Dị giới tha hương, chợ đêm rộn ràng. Bên người yêu đến yêu đi, đèn đuốc mờ mịt. Duy chỉ có người trước mắt là hoàn toàn thuộc về y

Mạnh Tuyết Lý ngẩng đầu lên, ôm lấy cổ Tễ Tiêu: “Ta tặng quà cho ngươi, có qua có lại, ngươi để ta hôn một cái.”Tễ Tiêu thấy tiểu đạo lữ mặt như hoa đào, mắt hàm xuân thủy, trong lòng rung động, nhưng phát hiện trên đường có một số tầm mắt theo dõi như có như không.

Hắn hơi cau mày, ánh mắt trầm ngâm lướt qua bốn phía: “Đừng nghịch.” Vừa nói vừa muốn kéo tay Mạnh Tuyết Lý xuống.

Hơi rượu làm lớn gan chồn, Mạnh Tuyết Lý không thuận theo: “Ngươi có cho hôn hay không? Ta bây giờ là đại yêu ngang ngược, muốn hôn thì hôn!”

Tễ Tiêu dỗ dành nói: “Chúng ta tìm nhà trọ đã, nên nghỉ ngơi rồi. Quà ngươi tặng ta, dùng trên người ngươi, mới là có qua có lại.”

Mạnh Tuyết Lý nghe không hiểu nửa câu sau, nửa câu đầu nhưng rất rõ ràng – đạo lữ ta mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi.

Cũng phải, từ lúc hai người đến Yêu giới, cả đường phong trần, còn chưa từng nghỉ ngơi dưỡng sức.

“Được, chúng ta đi!”

Mèo nhỏ mua một bình cá khô, Bích Du mua một vại sao biển khô, Nguyễn Khô mua một cái chuông gió vỏ sò.

Mạnh Tuyết Lý sợ bọn họ cẩn trọng, mua ít, liền tự chủ trương, cho mỗi bán yêu mua thêm ba lần. Vì vậy Chử Hoa có ba vại cá khô, cảm thấy mình có thể vui vẻ đến sang năm.

“Các ngươi chuyến này là đi công vụ, coi như ta thay Tiền chân nhân phát tiền công đền bù.”

Đoàn người và bán yêu ngồi xe cua xanh, hớn hở ra mặt, lưng ưỡn thẳng tắp đến khách sạn tốt nhất Bạch Hà Thành-Vọng Giang Lầu.

Hai tiểu nhị cá vàng yêu ngửi thấy yêu khí nồng đậm liền tiến lên nghênh đón, một con trong đó tươi cười nịnh nọt: “Quý yêu ở trọ sao?”

Một con khác đi dắt xe cua: “Ta giúp ngài trông xe!”

Mạnh Tuyết Lý vẫn còn đang hưng phấn: “Ta muốn căn phòng tốt nhất.”

“Quý yêu, tốt nhắt là phòng ngắm cảnh. Đứng ở ban công trong phòng, có thể nhìn xuống nước sông Bạch Hà cuồn cuộn, trông về Hắc Sơn liên miên phía xa. Cho ngài một gian nhé?”

Mạnh Tuyết Lý vung tay: “Cho năm gian.”

Tiểu nhị không ngờ y hào phóng như vậy, ngược lại làm khó: “Chỉ còn lại hai gian cuối cùng, phòng của chúng ta, ở cùng lúc năm yêu vẫn rộng rãi…”

Mạnh Tuyết Lý: “Vậy thì hai gian. Nhanh lên.”

Đạo lữ ta mệt mỏi, phải lập tức đi ngủ.

Chương 110: Mưa rơi gió giật

“Hai gian phòng ngắm cảnh, chuẩn bị thang máy-”

Cạnh thang máy, một đám chuột yêu to lớn nghe thấy câu nói của tiểu nhị, ra sức chuyển động bánh xe lăn. Bánh xe lăn nối với dây thừng, bàn tời, ổ trục, treo một cái vỏ sò to lớn, từ từ đưa nó lên cao.

Tiểu nhị cá vàng yêu dẫn đường cho các khách yêu, đứng ở chỗ lõm chính giữa vỏ sò, cung kính giới thiệu: “Vọng Giang Lầu chúng ta là khách sạn cao nhất ở Bạch Hà Thành, phòng ngắm cảnh ở tầng cao nhất.” Hắn cúi đầu thét to với chuột yêu: “Ban nãy không nghe thấy quý yêu căn dặn sao? Nhanh nữa lên!”

Đám chuột yêu to lớn bộc phát ra lực chạy kinh người, bánh xe nhanh chóng xoay tròn, vỏ sò chở đám Mạnh Tuyết Lý lên tới tầng cuối, nhẹ nhàng chấn động một cái, rồi vững vàng dừng lại.

Ba con bán yêu mở rộng tầm mắt, há hốc mồm.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm với Tễ Tiêu: “Tập tục ở Yêu giới chính là như vậy, chuyện mà đại yêu có thể tự làm, cũng phải do tiểu yêu hầu hạ, giống như làm như thế, mới hiện ra tự thân tôn quý.”

Tiểu nhị cá vàng yêu khom người vươn tay: “Mời ngài-”

Mạnh Tuyết Lý: “Thưởng.”

Tễ Tiêu tự giác bỏ tiền.

Hai gian phòng sát bên nhau, ba con bán yêu cùng ở một gian, Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu ở một gian, Thận thú lười biếng trong tay áo có thể xem nhẹ.

Cá vàng yêu trước dẫn bọn họ vào xem trước một gian trong số đó, giới thiệu: “Chúng ta vì quý yêu chuẩn bị mọi loại giường chiếu, cho dù ngài nguyên hình là gì, đều có thể ở đến thoải mái.”

Không hổ là phòng ngắm cảnh tầng trên cùng, trang trí xa hoa, rộng rãi.

Tiểu nhị lại nói: “Bồn tắm trong phòng, bắt chước bồn tắm của Bạch Hà Đại Vương trong Thủy Tinh Cung mà nên, có điều kích thước đã rút nhỏ lại gấp mười lần, nhưng vẫn đủ để khách yêu thể nghiệm đãi ngộ của “Bạch Hà Vương”. Ngài có thể tắm cùng, ngủ cùng ái sủng. Phòng cách âm, xin ngài yên tâm.”

Mạnh Tuyết Lý im lặng, có thể đừng nhắc tới chuyện tắm rửa của Đại Vương nhà các ngươi được không, cứ phải lôi lên sao? Cố tình gây khó dễ cho ta phải không?

Y khoát khoát tay: “Đi ra ngoài.”

Cá vàng yêu thấy khách quý không vui, vội vàng cáo từ.

Tiểu nhị vừa đi, Bích Du hưng phấn hóa thành nguyên hình, ở trong phòng bay lượn khắp nơi: “Không ngờ Bích Du ta cũng có ngày hôm nay!”Nguyễn Khôi sợ hắn quá kích động: “Ngươi mau xuống đây!” Chẳng may đâm hỏng thứ gì, sẽ khiến Mạnh trưởng lão thêm phiền toái.

Chử Hoa nói với sư đồ Trường Xuân Phong: “Nếu ngài có rảnh xin hãy thường tới Bạch Hà Thành, ta bằng lòng đi công vụ!” Nhưng nhớ ra tu sĩ nhân tộc tới Yêu giới có nhiều nguy hiểm, sửa lại nói: “Không đúng, vì an toàn, vẫn là bớt đến đi.”

Bích Du bay qua bức rèm, bay về phía ban công ngoài phòng: “Các ngươi mau nhìn, Bạch Hà!”

Mạnh Tuyết Lý sợ đạo lữ nghĩ linh tinh, kéo Tễ Tiêu về phía ban công: “Chúng ta đi xem cảnh đêm.”

Rèm vừa cuốn lên, gió đêm đã phả vào mặt.

Từ phòng ngắm cảnh của Vọng Giang Lầu nhìn xuống, bên cạnh là đường phố cổng thành, vạn nhà đèn đuốc rực rỡ, xa xa là sông lớn chảy về hướng đông, sóng nước dưới ánh trăng trập trùng, lấp la lấp lánh, không chìm vào núi non xa xa.

Chử Hoa đắm chìm trong cảnh đêm, lát sau mới nói: “Ta ở Bạch Hà Thành đã bảy mươi năm, lần đầu tiên thấy Bạch Hà như vậy.”

Mạnh Tuyết Lý bỗng nhiên thở dài: “Núi sông vẫn điềm đạm như cũ.”

Bầy yêu thay nhau nổi dậy, ngươi tranh ta đoạt, xưng vương xưng bá, anh hùng luôn bị mưa rơi gió giật cuốn đi, cuối cùng chỉ có núi sông là bất hủ. Cho dù là xa cách ba năm, hay ba mươi năm, Bạch Hà vẫn là Bạch Hà ấy.Tễ Tiêu tựa như hiểu được tâm ý của y, nhẹ nhàng cầm tay y.

Bích Du nói: “Đó là Hắc Sơn, sau khi chúng ta rời khỏi Bạch Hà, tiến vào lãnh địa của Hắc Sơn Đại Vương, xe cua đổi thành xe thú, một đường vượt núi băng đèo, rồi đến Hồng Lâm…”

Hắn nhớ lại hôm nay ở Trân Châu Lầu, sư đồ Trường Xuân Phong gọi một bàn sơn hào hải vị, cảm thấy Mạnh Tuyết Lý thích thức ăn ngon, liền bổ sung nói: “Vùng rừng núi của Hắc Sơn Trại đồ ăn phong phú, nơi khác không có mà ăn.”

Có câu nói dựa núi ăn núi, kề biển ăn biển, vùng nào nuôi yêu vùng đấy.

Mạnh Tuyết Lý dõi mắt trông về phía xa, chỉ thấy giữa quần sơn, có một thanh cự kiếm xông thẳng lên bầu trời đêm. Y dồn chân nguyên vào hai mắt, chăm chú nhìn kỹ, thì ra là một tòa tháp, đỉnh tháp tựa như mũi kiếm.

Mạnh Tuyết Lý hỏi: “Tháp đó là gì?”

Nguyễn Khôi nhìn theo ánh mắt của Mạnh Tuyết Lý: “Nào có tháp gì? Hướng kia hẳn là…”

Bỗng nhiên hắn giống như nghĩ đến cái gì, cùng Bích Du hai mắt nhìn nhau, đôi tai thỏ bất an run rẩy.

Bích Du thanh âm cũng hạ thấp: “Ranh giới giữa Hắc Sơn Và Bạch Hà, đệ nhất lao ngục ở Yêu giới, Trấn Yêu Tháp!”

“Hai vị đại yêu phản bội Linh Sơn Đại Vương, bị nhốt ở đỉnh tháp.” Tai mèo của Chử Hoa dựng thẳng, nhỏ giọng nói, “Ta nghe nói, đến Vạn Yêu Đại Hội, Linh Sơn Đại Vương muốn thiêu chết yêu phản bội trước mắt chúng yêu, vì yến hội trợ hứng.”

Hắn theo bản năng lùi về sau hai bước.

Tựa như bởi vì sự tồn tại của tòa tháp kia, ngay cả cảnh đêm vô cùng xinh đẹp, rung động trên sông Bạch Hà, cũng trở nên âm u mờ mịt.

Mạnh Tuyết Lý nhàn nhạt nói: “Vậy sao?”

Bích Du: “Dưới trướng Linh Sơn Đại Vương vốn có năm đại yêu tướng, sau khi hắn xưng vương, Hạc tướng và Tử Hồ (hồ ly tím) tướng không hợp với hắn, giương cờ làm phản tự lập môn hộ, nhưng lại thua dưới tay hắn, bị giam vào Trấn Yêu Tháp. Bộ hạ của hai vị yêu tướng phản bội đều bị Linh Sơn Đại Vương lột da rút xương, nuốt vào bụng. Vạn Yêu Đại Hội lần này, ngoài trừ thiêu hủy bộ da của Tuyết Sơn Đại Vương, còn muốn thiêu chết hai vị yêu phản bội, tuyên dương uy danh của Linh Sơn Đại Vương.”

Mạnh Tuyết Lý nghĩ thầm, con rắn hoa nhà ngươi, thật biết phóng đại, ngươi lấy da chồn từ chỗ nào tới.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau