KIẾM XUẤT HÀN SƠN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm xuất hàn sơn - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Thiên đạo chi tử

Tước Tiên Minh như bị sét đánh, tự lẩm bẩm: “Không đúng, không đúng, tại sao ngươi lại trở nên như vậy?!”

Đứa bé ngọc tuyết đáng yêu, hiền lành nhu nhược hiện lên trong đầu, dung mạo thân hình nhanh chóng thay đổi, biến thành Thiên Hồ Cảnh chủ gầy gò cao ráo, nói năng tùy tiện mỹ diễm trước mắt.

Trước đây áy náy hoài niệm, hiện tại căm ghét tức giận, hai loại cảm xúc kịch liệt đối chọi, cơ hồ đem hắn xé nát.

Tước Tiên Minh sụp đổ hô lên: “Ngươi không phải Tiểu Viên của ta!”

Thanh âm quanh quẩn vang vọng trong tẩm điện rộng rãi.

Tước Tiên Minh nhào về phía Hồ Tứ: “Ngươi trả Tiểu Viên lại cho ta!”

Hồ Tứ vẻ mặt trầm tĩnh, chăm chú nhìn hắn, môi mỏng khẽ mở: “Khóa.”

Kim Tỏa Liên quanh co đầy đất tựa sinh linh tính, như rắn trườn quấn lấy mắt cá chân của Tước Tiên Minh, hắn lảo đảo ngã xuống, ngã vào lòng Hồ Tứ, bị ôm về lồng vàng.

“Mẹ nó ngươi thả ông đây ra!” Tước Tiên Minh phản ứng so với trước đây càng thêm kịch liệt. Nhưng hắn đập, đánh không làm đối phương bị thương, chỉ làm mình kiệt sức.

Lát sau, trong lồng vàng tiếng xiềng xích va chạm, tiếng giãy dụa rên rỉ dần dần yếu ớt.

Hồ Tứ sửa sang lại ống tay áo, đóng cửa lồng lại, một mình rời khỏi tẩm điện, đến bên bở Thiên Hồ.

Đêm đã khuya, Thiên Hồ giống như một mặt gương to lớn, trôi lơ lửng giữa mây mù. Gió nhẹ phe phẩy, nước gợn rạo rực, trăng sáng cô độc chiếu xuống mặt hồ, ánh trăng như bạc lấp lánh.

Thiên Hồ Đại Cảnh rời xa tranh đấu rắc rối chốn nhân gian, quỳnh lâu ngọc vũ lam bạn với nhật nguyệt cùng biển sao. Khi ca múa ngừng nghỉ, đèn đuốc rực rỡ đã tắt, mỹ tỳ người làm ngủ say, nơi này mới để lộ hình dáng nguyên thủy, không dính một chút yên hỏa thế tục.

Hồ Tứ đứng ở ven hồ, nhìn mây bay, ngắm trăng sáng.

Sau khi hắn rời khỏi Hàn Sơn, tự lập môn hộ, Thiên Hồ Đại Cảnh là tạo vật hắn hài lòng nhất, chỉ có “Vạn Cổ Trường Xuân Trận” nghịch chuyển thiên thời là có thể sánh bằng.

Đáng tiếc, sư phụ của hắn và Tễ Tiêu đã về cõi tiên, chưa từng tận mắt trông thấy này này. Mỗi khi nhớ tới chuyện đó, trong lòng Hồ Tứ luôn có sự tiếc nuối nhàn nhạt, giống một đứa trẻ nộp bài thi trước khi hết giờ, nhưng không được tiên sinh khen ngợi vậy.

Thời niên thiếu hắn bái nhập Hàn Sơn, khi đó Luận Pháp Đường của Hàn Sơn, có rất nhiều quy củ nghiêm khắc. Lúc nào lên lớp, lúc nào tắt đèn đi ngủ, lúc nào hoàn thành bài tập, lúc nào vẩy nước quét dọn. Tiểu đệ tử địa vị thấp nhất, đặt câu hỏi cũng phải xem sắc mặt của trưởng lão giảng bài.

Đây không phải cuộc sống tu hành Hồ Tứ mong muốn, hắn tu đạo, là để giống với khổng tước yêu gặp được khi còn thở bé, tùy ý tìm vui, vô câu vô thúc. Từ lúc đó bắt đầu, Hồ Tứ trở nên chán ghét quy tắc, chán ghét ràng buộc.

Hắn và Tễ Tiêu ở Luận Pháp Đường bị bạn học cô lập, bắt nạt, may mắn gặp được sư phụ, mới bị đuổi xuống Hàn Sơn.

Ban đầu nhập đạo, sư phụ nói, mục đích của người tu hành là theo đuổi phi thăng. Nhưng phi thăng không phải chuyện trong một sớm một chiều, trước khi phi thăng, các ngươi muốn làm gì?

Hồ Tứ nói: “Ta muốn siêu thoát nhân thế, đến một nơi không có quy củ.”

Sư phụ lo lắng nói: “Cái này, không thể dễ dàng hơn so với phi thăng được.”

Tễ Tiêu nói: “Ta muốn thay đổi Hàn Sơn, thay đổi nhân gian, lập lại quy tắc nhân gian.”

Sư phụ càng lo lắng: “Cái này, so với siêu thoát nhân thế lại càng khó.”

Sau đó, Tễ Tiêu triển lộ ra thiên phú luyện kiếm kinh người, Hồ Tứ đổi sang tu tập bàng môn đạo pháp.

Ở Hàn Sơn Kiếm Phái, một người không muốn luyện kiếm, chắc chắn sẽ trở nên xa lạ với các kiếm tu. Hồ Tứ một lần nữa trở thành trò cười ở Hàn Sơn.

Hồ Tứ thỉnh giáo sư phụ: “Nếu một người, hoàn toàn không quan tâm đến ánh mắt của kẻ khác, hắn sẽ trở nên thế nào?”

Sư phụ suy nghĩ một lát, nghiêm túc đáp: “Trở thành Thánh nhân, hoặc là phế vật.”

Một người không muốn thể hiện giá trị bản thân, không muốn lấy được sự tôn trọng của người khác, không quan tâm thế tục phán xét, kết cục sau cùng chính là hai loại người này.

Bởi vậy có thể thấy Thánh nhân cùng phế vật, ở trình độ nào đó tương đồng, đều cần thiên phú cực cao, mới làm được.

Lúc đại hạn của sư phụ buông xuống, nói với Hồ Tứ: “Ngươi có thể khiến mình sống sung sướng, là rất có bản lĩnh. Ngươi có loại bản lĩnh này, vi sư yên tâm. Nhưng có đôi khi, đứng trên lập trường của người khác mà suy nghĩ một chút, sẽ khiến mình càng vui vẻ hơn.”

Hồ Tứ nói: “Đệ tử ngu dốt, không hiểu.”

Trăm năm sau, Hồ Tứ thần thông đại thành, đem một vùng hồ thăng lên bầu trời. Trong truyền thuyết của người phàm, gọi nó là tiên cảnh.

Nhưng rất nhiều tu sĩ không hiểu, loại người như Hồ Tứ, dựa vào đâu mà chứng đạo chứ?

Những kiêng kỵ tu sĩ có thể phạm, hắn đều phạm cả. Hắn vứt kiếm đổi tu bàng môn, hơn nữa tu rất tạp, luyện khí luyện đan suy diễn thuật, thậm chí là Phong nguyệt đạo. Hắn không chú trọng khổ tu thanh tu, cuộc sống xa hoa.

Đúng theo như lời Tễ Tiêu: Rất nhiều người đều không thích Hồ Tứ. Nhưng Hồ Tứ cũng không cần người khác thích.

Nếu bàn về nhân quả, khổng tước yêu là “nguyên nhân tu hành” của hắn, là khởi nguyên cho đạo đồ một đời của hắn.

Một con yêu và một đứa bé người phàm, vốn đã bất bình đẳng. Yêu có thể trêu chọc đứa bé mua vui, đợi yêu cảm thấy hết mới mẻ, nói đi là đi, không cần quan tâm đến sống chết của đứa bé.

Một con đại yêu và nhân gian chí thánh, cũng bất bình đẳng như vậy. Muốn bắt ngươi liền bắt, muốn xích ngươi liền xích, không cần nói phải trái. Trước đây ngươi coi ta là món đồ chơi, bây giờ ta cũng coi ngươi như thế.

Nếu sức mạnh trở thành quy tắc, ắt sẽ bị kẻ mạnh hơn đánh bại.

Nhưng khổng tước thay đổi rồi. Hồ Tứ nhìn trăng sáng ở Thiên Hồ, hiếm khi cảm thấy buồn bã.

Khổng tước tự ý làm bậy, còn học được “sẽ gặp báo ứng, bị thiên lôi đánh”, khiến mình không thể làm như trước nữa.

Hôm nay tiền căn đã xong.

Thiên Hồ Cảnh chủ siêu thoát nhân thế, không có phiền não sao?Không, giống như Kiếm Tôn vĩnh viễn không hiểu “tiểu đạo lữ tại sao tức giận”, sự phiền não của Hồ Tú có rất nhiều, chỉ là không nói với người ngoài.

Người tu hành khi còn sống, vốn nên có nơi bắt đầu nơi dừng chân, có tiền cân có hậu quả, mới coi như viên mãn.

Khổng tước yêu chỉ là “nơi bắt đầu”, mà mục đích của tất cả người tu hành, là phi thăng.

Người đời trước trồng cây, con cháu sau này hóng mát, dù sao cũng phải có người trồng cây. Thế giới này vốn bế tắc, dù sao phải có người mở ra cánh cửa thông thẳng lên trời.

Tễ Tiêu và Hồ Tứ, vì thế từng cãi nhau to.

Tuy có cùng sư phụ, Tễ Tiêu và hắn lại đạo bất đồng, hai người thường xuyên gây gổ. Bọn họ không giống Tước Tiên Minh và Mạnh Tuyết Lý, tranh cãi đến khàn cả giọng nhật nguyệt vô quang.

Lần cuối cùng gặp mặt trước khi Tễ Tiêu chết. Sư huynh đệ đàm luận liên quan tới vấn đề “mở ra cửa trời”, cuộc nói chuyện kết thúc trong bế tắc, hai người đều trưng mặt lạnh, xem ai thỏa hiệp trước.

Cuối cùng, Tễ Tiêu đòi lại kiếm gỗ “Kinh Phong Vũ” từ tay Hồ Tứ, đúc lại thành “Yếm Vũ” “Quyện Phong”.

Cảnh chủ và Kiếm Tôn tan rã trong không vui.Tước Tiên Minh thất hồn lạc phách ngã ngồi trong lồng, vẻ mặt hoảng hốt.

Hắn nhớ lại trước kia, lừa Tiểu Viên muốn đi hái sao, nhưng lại vội vàng bay về Yêu giới, đi trộm giao châu của Giao tộc.

Giao châu sáng bóng trong suốt long lanh, so với hạ phẩm linh thạch phát sáng, càng giống sao trên trời hơn. Khi đó hắn còn trẻ, yêu lực không tốt, vẫn cứ lớn gan làm bậy, không biết trời cao đất rộng, cho rằng bay lên trời, Giao tộc trong nước sẽ không làm gì được hắn.

Tước Tiên Minh suýt chút nứa táng thân ở Tây Hải, may mà linh điêu tới cứu kịp.

Linh điêu biết được tiền căn hậu quả, mắng hắn một trận. Hai yêu trở lạ tiểu quốc của người phàm, nghe nói đứa bé Hồ gia trúng tà bệnh nặng mãi không khỏi, Hồ phủ đang chuẩn bị trừ tà.

Tước Tiên Minh: “Ta muốn nhìn hắn một cái. Tiểu Viên tính cách mềm yếu, sau này ta đi rồi, hắn không có bạn chơi cùng phải làm thế nào, bị người ta bắt nạt phải làm sao?”

Linh điêu nói: “Người phàm và yêu, vốn không nên dính đến nhau.”

“Ta còn có thể làm gì cho hắn?”

Linh điêu đáp: “Đừng gặp hắn nữa, đừng quấy rối cuộc sống của hắn nữa, chính là chuyện ngươi có thể làm được tốt nhất.”

Tước Tiên Minh vẫn nghĩ rằng, sau khi mình rời đi, cuộc đời của Tiểu Viên sẽ trở lại con đường đúng đắn, thành gia lập nghiệp, khảo thủ công danh. Cho đến tận khi tuổi thọ đã tận, vẫn như cũ ngây thơ mềm lòng. Cả đời bình thản mà hạnh phúc.

Nhưng sau đó đã xảy ra chuyện gì, Tiểu Viên tại sao lại trở thành Hồ Tứ?

Không, Hồ Tứ không phải Tiểu Viên, hắn là ác quỷ đã giết chết Tiểu Viên, khoác lên mình xác của Tiểu Viên.

La do sai lầm của ta, hại hắn thành như vậy? Tước Tiên Minh không muốn nghĩ đến loại khả năng này.

Tờ mờ sáng hôm sau, ánh trăng tiêu tán, Tước Tiên Minh lại biến thành yêu thân.

Một đám mỹ nhân nối đuôi nhau vào điện, đưa tới sơn trân hải vị. Rượu ngon đựng trong chén lưu ly, bàn ngọc xếp đầy món ngon.
Thu Quang ngạc nhiên nói: “Tiểu Viên, ngươi đêm qua ngủ không ngon? Mắt sao lại đỏ như vậy?”

Khổng tước yêu co lại thành một đống: “Mang đi mang đi, ta không muốn ăn.”

Xuân Thủy nói: “Thật sự không ăn?”

Bàn ngọc mùi hương phiêu tán, Tước Tiên Minh thần sắc uể oải, tự giận mình nói: “Vậy ta chỉ ăn một miếng nhỏ. Dù sao cũng không bay được nữa.”

Nếu chẳng phải có Kim Tỏa Kiên giam cầm yêu lực, khổng tước yêu vĩnh viễn sẽ không ăn mập.

Cho dù bây giờ hắn ăn mập, cũng không phải thật sự không bay được, mà là còn chưa thích ứng với trọng lượng cơ thể, cộng thêm đã lâu không sử dụng cánh, khả năng bay tạm thời bị thoái hóa.

Giống như bệnh nhân nằm liệt giường đã lâu, luôn phải từ từ điều dưỡng, mới có thể khôi phục sức mạnh nửa người dưới, đi lại lần nữa.

Sau khi Tước Tiên Minh lấy được yêu lực, chỉ cần chăm vận chuyển yêu lực, luyện tập, thích ứng với trọng lượng có thể hiện tại, tự nhiên có thể lần nữa cất cánh, nhưng đêm qua hắn cảm xúc kích động, không chú ý tới điểm này, nên cho rằng mình không thể bay được nữa.

Thu Quang khuyên nhủ: “Ăn nhanh đi, ăn no chúng ta còn đi xa một chuyến.”

“Đi đâu?”

“Đến Yêu giới, tham gia Vạn Yêu Đại Hội. Cảnh chủ nhận được thiệp mời của Yêu Vương, nghe nói Phong Nguyệt Thành có hội đèn, có pháo hoa, rất náo nhiệt.”

Tước Tiên Minh cả giận nói: “Hừ! Linh Sơn Đại Vương không phải là Yêu Vương!”

“Vâng vâng vâng, hắn không phải, ngươi mới phải, được chưa.”

Không biết xuất phát từ cái gì, Tước Tiên Minh mất tự nhiên hỏi: “Hồ Tứ cũng đi sao?”

“Cảnh chủ không đi.” Xuân Thủy lấy ra một thứ, “Hắn dặn dò chúng ta mang theo một vật, giao cho Yêu Vương, trợ hứng cho Vạn Yêu yến.”

Đôi mắt ảm đạm của Tước Tiên Minh bỗng nhiên sáng ngời: “Cái này, đây là “Kinh Hồng Kính”?

“Thương tâm kiều hạ xuân ba lục, tằng thị kinh hồng chiếu ảnh lai”, Kinh Hồng và Chiếu Ảnh, là một đôi bảo kính. Yêu tộc không giỏi luyện khí, chỉ có hai thần khí này, là chí bảo trong truyền thuyết của Thượng cổ Yêu Vương, “Chiếu Ảnh Kính” rơi vào tay Linh Sơn Đại Vương, “Kinh Hồng Kính” lưu lạc bên ngoài Yêu giới, cũng không biết Hồ Tứ sao lại có được nó?

Tước Tiên Minh: “Ta đi! Nhưng đi thế nào?”

“Ngươi không bay được, đương nhiên là chị em chúng ta xách lồng đi.”

“Không được! Như vậy quá mất mặt.”

“Ngươi sợ mất mặt, giả thành khổng tước bình thường là được, ai sẽ nhận ra ngươi?”

Tước Tiên Minh nghĩ thầm, có lý, ta mập như vậy, ai còn nhận ra ta?

Hồ Tứ không đi, hai mỹ nhân nhu nhược này sao có thể là đối thủ của ta, khi đó ta nghĩ cách thoát khỏi xiềng xích, lấy lại yêu lực, cướp lấy Kinh Hồng Kính, dùng thần khí diệt Linh Sơn Đại Vương, chẳng phải quá tốt sao?

Đợi ta trở thành Yêu Vương, đánh bại Hồ Tứ, sẽ bảo hắn đem chân chính Tiểu Viên trả lại cho ta.

Khổng tước ăn uống no đủ, nghĩ đến tương lai, lần nữa vực dậy tinh thần.Trái ngược với Tước Tiên Minh đang thỏa thuê mãn nguyện, Mạnh Tuyết Lý lúc này hai chân như nhũn ra, mông ẩn ẩn đau.

Y thấp thỏm hỏi: “Ta chỉ đùa chút thôi, sao có thể để ngươi giả thành thị sủng của ta chứ?”

Tễ Tiêu miemr cười, vuốt ve gáy y, tỏ vẻ thông cảm.

Tễ Tiêu chua lòng nghĩ, loại người như Kiếm Tôn mắng đạo lữ đến phát khóc, xứng đáng có được đạo lữ sao?

Chỉ là thiên đạo khí vận chi tử thôi, uổng công Mạnh Tuyết Lý thật lòng thích hắn. Ta cũng không kém Tễ Tiêu là bao, có điều vận khí không tốt như hắn.

Đại quản sự đúng lúc đi vào bẩm báo: “Tiền chân nhân, hai vị quả sự Ám Hành đã tới, ngài có gặp không?”

tdc vui vẻ: “Tới thật đúng lúc, nói vào việc chính đi.”

Bàn xong sớm, sớm tiễn đôi đạo lữ này đi, nếu Tễ Tiêu lại hỏi thêm một câu “Ngươi rất hiểu sao”, tdc sợ mình sẽ tức giận hộc máu.

Ám Hành có cái tên như vậy, vì tất cả chuyện làm ăn đều diễn ra trong bóng tối. tdc dẫn đường, đi qua mật đạo dưới đất:

“Thiệp mời là quản sự Ám Hành của ta mang tới, Yêu giới Ám Hành do bán yêu kinh doanh, bán yêu tính tình cổ quái, hai ngươi…” Hắn đột nhiên khựng lại, “Ta đã quên, Mạnh trưởng lão vốn là yêu. Giao thiệp với yêu, đương nhiên không thành vấn đề.”

Người và yêu kết hợp, có trái với tự nhiên thiên đạo, bán yêu số lượng thưa thớt, không được Nhân, Yêu hai giới tiếp nhận.

Mạnh Tuyết Lý thật ra chưa gặp bán yêu bao giờ, nhưng muốn thể hiện trước mặt đạo lữ: “Không sai! Ta có thể!”

Mật thất dưới ánh nến u ám, ánh nến hắt vào vách đá, soi sáng ra một bóng người to lớn.

Mạnh Tuyết Lý nghĩ thầm, không biết đây là yêu gì?

Chương 102: Linh Sơn Đại Vương

Trên vách đá bóng đen cao lớn, thân hình gần đến chín thước, đầu đội nón lá.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm với Tễ Tiêu: “Tám thành là thuộc chó sói hổ báo, tính cách hung tàn, ngươi đừng sợ, hãy xem bổn Yêu Vương…”

Còn chưa dứt lời, ba người tiến vào mật thất, chỉ thấy cuối bàn dài, một đứa bé ẩn giấu dưới nón lá, ôm giá cắm nến ngắm nghía. Cái bóng cao lớn, chỉ là do góc độ ánh sáng mà thôi.

Mạnh Tuyết Lý có phần mất mặt, suýt chút nữa bật thốt lên câu thăm hỏi, “Anh bạn nhỏ, người nhà của cháu đâu?”

Tiền Dự Chi ngồi xuống trước, đi thẳng vào vấn đề: “Vị này là trưởng lão Hàn Sơn Mạnh Tuyết Lý, vị này là đại đệ tử của y Tiếu Đình Vân. Hai người họ sẽ thay thế ta, đi tham gia Vạn Yêu Đại Hội.”

Đứa bé thả giá cắm nến xuống, nhỏ giọng lý nhí nói: “Xin chào. Ta là Nguyễn Khôi. Phó quản sự của Ám Hành Yêu giới.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy Tiền Dự Chi cố ý đùa y, truyền âm chất vấn: “Tính tình cổ quái ở chỗ nào?”

Tiền Dự Chi trả lời: “Sau này ngươi sẽ biết.”

Trong nón lá truyền ra một giọng nói khác: “Ta là Bích Du. Đại quản sự của Ám Hành Yêu giới.”

Mạnh Tuyết Lý giật mình, chỉ thấy đứa bé bỏ nón lá xuống, một đôi tai thỏ với màu lông u tối giơ lên, hắn tiện tay khẩy khẩy lỗ tai, ôm một con chim bói cá ra.

Chim bói cá mở miệng lần nữa, tản mạn nói: “Gần đây lười hóa hình, thất lễ thất lễ.”

Mạnh Tuyết Lý:”Không, không sao cả, hai vị quản sự vất vả.”

Một con thỏ nhỏ, mang theo một con chim bói cá, bất chấp nguy hiểm tới lui giữa hai giới nhân, yêu làm ăn. Trọng trách nặng nề của Hanh Thông Tụ Nguyên, lại rơi cả vào bả vai non nớt của bọn họ, Mạnh Tuyết Lý bỗng chốc trồi lên mặc cảm tội lỗi bóc lột sức lao động trẻ em.

Tiền Dự Chi vạn ác, không phải là người mà.

Yêu tộc thân thể lớn nhỏ, đại biểu yêu lực mạnh hay yếu, nguyên thân của Tuyết Sơn Đại Vương, lớn chừng một ngọn đồi, chính là tượng trưng cho sức mạnh cường đại.

Bán yêu thì khác, yêu thân của bọn họ bé nhỏ, sau khi hóa hình, vẫn giữ lại chút đặc thù ban sơ, không cẩn thận, sẽ để lộ tai, đuôi. Ở nhân giới giả làm người, hoặc giả làm chim thú phổ thông, đến Yêu giới, lại phải già vờ là yêu.

Chim bói cá quan sát Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, ríu ra ríu rít: “Hai ngươi muốn đến Yêu giới, tham gian Vạn Yêu Đại Hội? Hai chúng ta đến nhân gian nhập hàng, vừa hay đưa các ngươi một đoạn. Nhưng các ngươi phải cẩn thận, nếu bị phát hiện, vậy rất phiền phức!”

Hắn mổ mổ bàn tay Nguyễn Khôi: “Mang bản đồ ra đây.”

Nguyễn Khôi mò tay áo, “soạt”, một tấm bản đồ Yêu giới to lớn bỗng nhiên mở ra, phủ kín cả bàn dài.
Mạnh Tuyết Lý sợ run. Ngắn ngủi ba năm, không đủ để tự nhiên xảy ra biến hóa lớn lao. Những sông suối, đồi núi thung lũng, núi tuyết sa mạc kia vẫn là hình dáng khi xưa.

Nhưng đây đã không còn là Yêu giới mà y quen thuộc.

Tễ Tiêu thấy vậy, ngón tay dưới ống tay áo khẽ nhúc nhích, nhẹ nhàng kéo tay Mạnh Tuyết Lý. Mạnh Tuyết Lý cười đáp lại.

Bích Du duỗi cánh: “Từ Yêu giới đến nhân gian, phải trải qua Giới Ngoại Chi Địa, đoạn đường này tương đối nguy hiểm, nhưng chúng ta đã đi quen, có pháp khí hộ thể của Tiền chân nhân, trái lại cũng không sợ. Sau khi đến Yêu giới, có huynh đệ tiếp ứng, dọc đường đi đã lo lót tốt cả, xuyên qua lãnh địa của Bạch Hà Đại Vương, Hắc Sơn Đại Vương, Hồng Lâm Đại Vương, nửa tháng sau..”

Hắn lại mổ mổ Nguyễn Khôi, Nguyễn Khôi lấy ra một cây bút mực đỏ, ở chính giữa bản đồ chấm nhẹ một cái, đánh dấu: Phong Nguyệt Thành.

“Nửa tháng sau, đến Phong Nguyệt Thành. Hai ta ở bên ngoài thành chờ các ngươi, chờ ba ngày ba đêm, Vạn Yêu Đại Hội kết thúc, lại đưa các ngươi rời khỏi Yêu giới.”

Mạnh Tuyết Lý: “Bên ngoài thành?”

Nguyễn Khôi nhỏ giọng lí nhí giải thích: “Thành chia là trong ngoài, hai tấm thiệp kia, chính là giấy thông hành vào bên trong thành, có thể thưởng thức hội hoa đăng, pháo hoa của Vạn Yêu Đại Hội, chung vui cùng các yêu khác.”

Mạnh Tuyết Lý: “Linh Sơn Đại Vương cũng ở trong thành sao?”

Chim bói cá cướp nói: “Sao có thể, Linh Sơn Đại Vương khẳng định ở trong cung điện. Lấy tới hai thiệp mời không khó, nếu muốn tiến thêm một bước, trở thành tân khách quan trọng được mời của Linh Sơn Đại Vương, tiến vào cung điện của Yêu Vương, tham gia vạn yêu yến chân chính, e rằng rất khó…Ngươi muốn vào cung điện?”

Mạnh Tuyết Lý cười cười: “Tùy tiện hỏi chút thôi.”
Y như có điều suy nghĩ, chẳng qua không nói gì. Nếu chuyện không thành, y cũng không muốn liên lụy đến hai vị quản sự.

Chim bói cá nói: “Tiền chân nhân, chúng tiểu nhân có một vấn đề nghĩ không ra. Linh Sơn Đại Vương yêu thân là rắn, rắn thích nơi ẩm ướt râm mát, tại sao hắn lại thiết yết vào giữa tháng bảy?”

Chúng yêu đều biết, Phong Nguyệt Thành vào mùa hè, ban ngày nóng bức, ban đêm như cũ oi ả, đối với rắn yêu mà nói, quá khó chịu.

Tiền Dự Chi phe phẩy cây quạt, suy nghĩ: “Có thể tháng bảy vật giá thấp, cử hành yến hội sẽ tương đối tiết kiệm tiền?”

Mạnh Tuyết Lý khẽ cau mày: “Bởi vì hắn muốn nói với vạn yêu, Linh Sơn Đại Vương không có nhược điểm, đã mạnh đến mức có thể chống lại bản tính, chống lại thiên địa. Trời càng oi bức, hắn càng muốn ra ngoài.”

Tiền Dự Chi không phục: “Nhược điểm của rắn, chẳng phải rất rõ ràng sao?”

Mạnh Tuyết Lý: “Bảy tấc của Linh Sơn Đại Vương, trải qua muôn vàn thử thách, đã sớm luyện thành kim cương bất hoại. Hắn còn tìm kiếm vảy rồng, chế thành hộ thân giáp, bọc kín lại bảy tấc, để khiến kẻ địch không chú ý đến nữa.”

Tiền Dự Chi phục rồi: “Là một ác yêu.”

Nguyễn Khôi nghĩ, những người này là nhân gian tu sĩ, đối với tin tức ở Yêu giới lại linh thông đến vậy? Đồng thời không nhịn được phát run: “Linh Sơn Đại Vương đối với vạn yêu đã ác, không ngờ, hắn đối với mình còn ác hơn…”

Chim bói cá mắng: “Ngươi sợ cái gì, thật không có tiền đồ!”

Nguyễn Khôi tự biện: “Thỏ run rẩy là bản năng, ta cũng không phải Linh Sơn Đại Vương, có thể chống lại bản tính.”

Ba yêu trò chuyện náo nhiệt, Tiền Dự Chi quay đầu hỏi Tễ Tiêu: “Các ngươi còn muốn mang theo gì nữa?” Hắn là chỉ pháp khí, phù lục, đan dược,…

Tễ Tiêu đưa ra một tờ danh sách: “Vất cả.”

Tiền Dự Chi trịnh trọng nhận lấy, cúi đầu nhìn: một cân hạt thông, một cân hạt dưa, một cân hạt dẻ ngào đường, một cân đậu phộng rang…

Quả nhiên rất chi tiết.

Mạnh Tuyết Lý sâu sắc cảm động: “Ngươi thật tốt, hôm nay ta không nên làm ngươi tức giận, là ta sai.”

Tễ Tiêu sờ đầu y: “Ta cũng sai.”

Tiền Dự Chi: “…Ta cảm thấy ta mới có lỗi.”

Chương 103: Tụ lý tàng yêu

Mạnh Tuyết Lý ước định xong thời gian lên đường với hai vị quản sự bán yêu, liền chủ động cáo từ. Tiền Dự Chi hởn hở vui vẻ, hận không thể đốt pháo tiễn đi đôi đạo lữ này, hắn lấy sổ sách của Ám Hành từ chỗ Nguyễn Khôi, thỏa mãn mà đi – giải buồn thế nào, chỉ có thể xem sổ sách.

Nguyễn Khôi vuốt ve lông chim sáng rỡ, thấp giọng nói: “Tu sĩ nhân tộc thật kỳ quái, tại sao Tiền chân nhân phải nhận sai?”

Bích Du làm bộ như rất hiểu: “Đó là lễ phép của nhân tộc. Khi hai người nhận lỗi với nhau, theo lễ phép, người thứ ba cũng phải lập tức phụ họa, cái đó gọi là “biết lắng nghe”.

Nguyễn Khôi cái hiểu cái không gật đầu: “Vị Mạnh trưởng lão kia, nhìn thật là nhỏ, dựa theo tuổi tác nhân tộc, y trưởng thành chưa?”

Bích Du trịnh trọng nói: “Mạnh trưởng lão thừa kế tư khố của Kiếm Tôn, coi như nửa chủ nhân của Hanh Thông Tụ Nguyên, cũng coi như nửa chủ nhân của chúng ta. Cho dù y có trưởng thành hay chưa, ngươi cũng phải tôn kính y….Yêu giới không thể thái bình hơn so với nhân gian, tu sĩ nhân tộc không hiểu quy củ Yêu giới, tu vi cao đến đâu cũng có lúc lật thuyền trong mương, lần này đến Phong Nguyệt Thành, dựa cả vào hai ta bảo vệ sư đồ Trường Xuân Phong, chính là Tiền chân nhân đang khảo nghiệm chúng ta quản lý Ám Hành!”

Nguyễn Khôi: “Ta biết rồi, ta nhất định bảo vệ tốt bọn họ!” Hắn hồi tưởng cách thức ở chung ban nãy của Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân, nghi hoặc nói, “Sư đồ Trường Xuân Phong cũng có chút kỳ quái, sư phụ còn lùn hơn cả đệ tử, sao bọn họ còn cầm tay nhau?”

Bích Du nghiêm túc bịa chuyện: “Rất bình thường, sư đồ quan hệ thân thiết, sư phụ từ ái, đệ tử hiếu thuận, cầm tay ôm nhau đều là chuyện bình thường. Ngươi còn nhỏ, không hiểu những thứ này, ta đã thấy nhiều rồi.”

Nguyễn Khôi nhỏ giọng phản bác: “Ta không nhỏ, ta đã hơn một trăm sáu mươi tuổi. Làm người thật phiên phức, vẫn là làm bán yêu đơn gian sung sướng hơn!”

Bích Du cười nói:”Ngươi có thể nghĩ như vậy, không gì tốt hơn!”

Bán yêu ban đầu tới Ám Hành của Hanh Thông Tụ Nguyên, cũng không phải trời sinh thích buôn bán, làm tiểu nhị hoặc quản sự, chỉ là muốn tìm một chỗ nương thân, tìm một con đường mưu sinh bảo vệ tính mạng.

Bán yêu không phải nhân tộc, cũng không phải yêu tộc, thường xuyên bị kỳ thị, không thể dung nhập vào bất kỳ cuộc sống bình thường của tộc quần nào, vì vậy đối với nhân giới và yêu giới cũng không có cảm giác quen thuộc, chỉ có thể che giấu thân phận, lo lắng đề phòng lưu lạc tứ xứ. Sau khi Ám Hành của Hanh Thông Tụ Nguyên được thành lập, bán yêu yêu quý bản thân mới dần dần nhiều lên.

Nguyễn Không nhận được đồng tình, hai mắt sáng lên: “Vốn chính là vậy, ở Ám Hành của chúng ta, mọi người đều giống nhau, đều là bán yêu, không ai cười nhạo ai, cũng không ai chê ai. Làm nhiều ít, liền được bấy nhiêu tiền công, chia từng ấy lãi. Làm người, không học hết lễ tiết, không bản lĩnh, bị kẻ khác cười nhạo, bản lĩnh lớn, bị người đố kỵ; làm yêu quái, tiểu yêu sợ bị đại yêu ăn, đại yêu sợ bị cướp lãnh địa, cuối cùng đều là đá kê chân cho Yêu Vương…”

Bích Du chợt vỗ cánh, mổ loạn vào đầu hắn: “Thỏ ngu xuẩn, bảo ngươi không tiền đồ, ngươi thật đúng là không có tiền đồ!”

Nguyễn Khôi uất ức tránh né: “Ta chỉ là một con thỏ, cần tiền đồ làm gì? Tuyết Sơn Đại Vương từng nói, “để yêu ăn cỏ có thể an tâm ăn cỏ, yêu giới mới được coi là chân chính tốt đẹp”, mặc dù ta không phải yêu, cũng cảm thấy y nói không sai!”

Bích Du ngẩn ra, ưỡn ngực nghiêm túc nói: “Những lời này nói ở nhân gian, ở trước mặt ta còn được, đến yêu giới, nhất định không thể nói với yêu bên ngoài. Tuyết Sơn Đại Vương, đã không còn nữa….Bây giờ là thiên hạ của Linh Sơn Đại Vương.”

Nguyễn Khôi phần nào mất mát, nhưng không thể phản bác.

Yêu giới đều biế, ba năm trước, Tuyết Sơn Đại Vương mất mạng ở Giới Ngoại Chi Địa, đã bị lột da róc xương.

Vạn Yêu Đại Hội lần này, Linh Sơn Đại Vương muốn biểu dương uy thế của vị vua mới, ngay trước mặt mọi người thiêu hủy bộ da điêu của y- đó là một tấm da rất rất lớn.

Nguyễn Khôi vuốt vuốt tai thỏ, đặt chim bói cá uy phong lẫm lẫm vào giữa hai tai, đội nón lá lên: “Ta biết rồi.”

Lông trên tai thỏ vây quanh chim bói cá, giống như một cái ổ nhỏ mềm mại.Hàn Môn Thành vào hè, gió ấm phơ phất, trong thành cỏ cây tươi tốt, bóng râm rậm rạp.

Ánh nắng sáng ngời xuyên qua cổ thụ bên đường, rơi vào người đi đường, trên xe ngựa, tạo thành những vệt sáng lấp lánh.

Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu mặc áo choàng đen, theo cách ăn mặc của tán tu, sóng vai xuyên qua biển người đông đúc.

Cầu đá của Hàn Môn Thành vẫn còn, có điều đã trải qua tu sửa nhiều lần, đã không nhận ra hình dáng ban đầu, rất khó khiến người ta nảy lên cảm giác về thăm chốn xưa. Trên cầu dòng người qua lại như thoi đưa, dưới cầu thuyền bè nhọn nhịp, người lái thuyền dùng một cây sào dài, chở hàng chở người.

Hàn liễu xào xạc năm đó đổi thành liễu xanh, tuyết đọng trắng ngắn đổi thành bóng cây.

Đây là nơi lần đầu tiên bọn họ gặp nhau.

Mạnh Tuyết Lý truyền âm nói: “Khi ấy ta ở dưới cầu, chỉ dám lén lút ngươi một cái, sợ ngươi phát hiện. Bây giờ ngươi cùng ta đi qua cầu đá, ta muốn nhìn thế nào thì nhìn.”

Tễ Tiêu không biết làm sao cười cười: “Có gì mà nhìn?”

“Đương nhiên là có, nhìn trăm lần cũng không chán.”

Tễ Tiêu lắc đầu: “Không đúng. Muốn ta nhìn ngươi, năm trăm năm, mười ngàn năm cũng sẽ không thấy chán. Ngươi nhìn ta thì chưa chắc, bây giờ không chán, sau một trăm năm thì sao?”

Mạnh Tuyết Lý hiếm thấy nghe hắn bộc bạch, tai khẽ nóng lên: “Ngươi cũng không chán nhìn ta, tại sao cảm thấy ta sẽ chán trước?”

Y nghĩ, phàm trần có câu “Lấy lòng quân đổi lòng ta, mới biết tương tư sâu”, đại khái cũng giống như y và Tễ Tiêu vậy, cẩn thận dò xét tâm ý của nhau, đều sợ đối phương chán ghét mình trước…

Tễ Tiêu đáp: “Bởi vì thân thể con người này của ngươi, là ta tạo nen. Ngươi quên rồi sao?”

Mạnh Tuyết Lý nụ cười đọng lại, nhíu mày: “Ừm?”

Tễ Tiêu vẫn còn đang nghiêm túc giải thích: “Tựa như Sơ Không Vô Nhai Kiếm, do ta mở lò đúc nên, đương nhiên hợp tâm ý ta nhất, mười ngàn năm cũng nhìn không chán. Thật ra điều này không công bằng với ngươi….”

Mạnh Tuyết Lý không thèm nghe hết, xoay người rời đi: “Ta muốn mua một thứ, ngươi đừng theo ta.”

Con đường một bên cầu đá, liễu xanh lả lướt, tiệm rượu quán trà ồn ào náo nhiệt.

Mạnh Tuyết Lý đi một vòng, đứng trước một sạp sách nhỏ, hạ thấp giọng hỏi: “Có hàng mới không?

Ông chủ sạp sách lấy ra một quyển sách mỏng: <Vân Tuyết Phong Nguyệt Lục>, sáng hôm qua mới có, mỗi quyển giá một viên hạ phẩm linh thạch.”

Mạnh Tuyết Lý vội vã lật hai trang:”Sau khi Hãn Hãi bí cảnh nổ tung, có nhiều cách nói khác nhau, Mạnh Tuyết Lý và Tiếu Đình Vân không rõ tung tích. Ai có thể ngờ được, đây là kế thoát thân giả chết của hai người…”

Y nghĩ thầm: “Đúng, ta là nhân vật chính trong truyện, cũng không thể viết ta đã chết.”

Lật mấy trang sau đọc tiếp: “Sư đồ nảy sinh tình cảm, vì thế nhân không dung, hai người đành phải tìm một nơi thế ngoại đào nguyên, né tránh rắc rối nhân gian. Thế ngoại đào nguyên như dao trì tiên cảnh, hai người không bị thế tục trói buộc, ngày đêm hoan hảo.”Thật kích thích.

Y nhét quyển sách mỏng vào ngực, thống khoái trả tiền. Nếu ta tức chết lấy ai thay thế? Nói chuyện tình cảm chi bằng nhìn thoại bản.

Tễ Tiêu thấy tiểu đạo lữ trở lại, không xác định hỏi: “Ban nãy ngươi không giận đấy chứ?”

Mạnh Tuyết Lý trong ngực cất giấu bảo bối không người nhận ra, hưng phấn nói: “Không có, chúng ta về nhà thôi, ngắm hoa đào đi.”

Rừng hoa đào trên Trường Xuân Phong.

Ngu Khởi Sơ xách Thận thú, thành khẩn nói: “Ngươi là Thận, không thể cứ ở trong ổ chuột được, các ngươi không cùng một loài, hiểu chưa?”

Thận thú còn chưa tỉnh ngủ, híp mắt nhìn hắn: “Ngao?”

Ngu Khởi Sơ đau đầu: “Đừng “ngao” nữa! Sư huynh ta đã dạy ngươi nói chuyện, ngươi phải chăm luyện mới tiến bộ!”

Thận thú suy nghĩ một lát, non nớt nói: “Nhưng ổ chuột rất thoải mái mà.”

“Ngươi không thể chỉ biết đến thoải mái, sống ở gian khổ, chết tại an vui đó ngươi hiểu không, ngươi không muốn lại bị người ta gọi là phế thú nữa đấy chứ…”

Thận thú thổi khí với hắn. Thận lấy linh khí thiên địa làm thức ăn, gần đây chiếm cứ rừng hoa đào, giữa hơi thở, có mùi hương hoa đào ngọt ngào.

Ngu Khởi Sơ hất văng thận cảnh: “Đừng dùng chiêu này nữa, đối với ta vô dụng!”

Hắn bởi vì uẩn dưỡng giao đan tu vi tiến bộ nhanh chóng, hiện nay đã không sợ bị thận cảnh mê hoặc, có điều thỉnh thoảng sẽ thấy, mình giống một con gà mái bảo vệ trứng.

Đợi Mạnh Tuyết Lý và Tễ Tiêu tiến vào rừng đào, liền bắt gặp Ngu Khởi Sơ vây quanh một gốc cây đào bận rộn. Hắn xắn tay áo, ống quần thật cao, trên người treo chuột kim tiền và Thận thú, bên chân để nông cụ.

Ngu Khởi Sơ sáng sủa cười nói: “Sư huynh, Mạnh ca, các ngươi đã về rồi! Mùa hè đến, Tiền chân nhân bảo ta lấy ít nhựa đào, có thể bán giá cao.”

Tễ Tiêu va Mạnh Tuyết Lý liếc mắt nhìn nhau, không hẹn mà cùng ở trong mắt nhau thấy được cảm xúc phức tạp.

Hiện nay hậu bối Hàn Sơn ưu tú, Ngu Khởi Sơ và Thôi Cảnh cùng nổi danh, nhưng Thôi Cảnh- Chưởng môn đại đệ tử người ta, lạnh lùng xuất trần, ai nhìn cũng phải tán dương, hắn có khí chất của Tễ Tiêu lúc còn trẻ, là một hạt giống tốt luyện kiếm.

Nếu ai đó trông thấy dáng vẻ này của Ngu Khởi Sơ, rốt cuộc phải khen thế nào?

“Người này chất phác chăm làm, là một hạt giống tốt cho việc trồng cây?”

Một kiếm tu Hàn Sơn tốt đẹp, lại phát triển theo chiều hướng sai lệch.

Mạnh Tuyết Lý có chút rầu rĩ, nghĩ lại lúc đó, lần đầu gặp nhau ở lớp học của Luận Pháp Đường, Ngu Khởi Sơ vẫn là thế gia tiểu công tử cẩm y hoa phục, dè dặt ưu nhã, vì duy trì kế sinh nhai của sư đồ Trường Xuan Phong, đã ép hắn đến bước đường này.

Y nói: “Tiểu Ngu, lấy nhựa đào rất phiền phức, nếu ngươi không thích, thì đừng làm. Tiền chúng ta kiếm được rất nhiều, đời này cũng xài không hết.”

Ngu Khởi Sơ tinh thần sung mãn, trung khí mười phần nói: “Ta rất thích!”

Mạnh Tuyết Lý đành phải khiến trách chuột kim tiền và Thận thú: “Không có việc gì đừng quấn lấy Ngu sư huynh của ngươi, hắn bình thường với luyện kiếm, còn phải uẩn dưỡng giao đan, bề bộn nhiều việc rất vất vả….Ngươi còn dám trách ta, chuột giả ngu? Xuống đây cho ta!”

Tễ Tiêu ở bên cạnh nhìn, không nhịn được cười.Chuột kim tiền bị mắng, nhảy xuống khỏi đầu vai của Ngu Khởi Sơ, như một làn khói xông về phía sâu trong rừng đào.

Mạnh Tuyết Lý lại xách Thận thú lên: “Cho chút yêu khí.”

Thận thú nháy nháy mắt, từ từ thổi hơi, lần này không có thận khí hóa ảo cảnh, chỉ là yêu khí thuần khiết.

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy yên lòng: “Có thể tự mình khống chế hơi thở, có tiền bộ. Đến Yêu giới, liền dựa cả vào ngươi, phụt ra phụt vô yêu khí, giúp chúng ta giả dạng thành yêu.”

Thận thú nhỏ giọng: “Ta không muốn trở về Yêu giới, trở về lại bị yêu khác đánh. Ổ chuột rất thoải mái.”

Tễ Tiêu bất đắc dĩ nói: “Sẽ không bị đánh, ngươi giấu ở trong tay áo của ta.”

Mạnh Tuyết Lý lập tức thay đổi sắc mặt, hay lắm Tễ Tiêu, tay áo là nơi nào, há có thể tùy tiện giấu yêu. Y còn chưa kịp ghen, chỉ nghe Thận thú mất tự nhiên nói: “Nhưng mà, ta muốn núp trong tay áo của Tuyết Sơn Đại Vương…”

Mạnh Tuyết Lý sờ đầu Thận thú, đắc ý nhìn Tễ Tiêu.

Ngu Khởi Sơ nghe mà đầu óc mơ hồ: “Mạnh ca, tại sao các ngươi phải giả trang thành yêu? Còn muốn đến Yêu giới? Gặp nguy hiểm sao?”

Mạnh Tuyết Lý quàng vai bá cổ với Ngu Khởi Sơ: “Đến lượn một vòng thô, không có gì. Trường Xuân Phong giao cho ngươi!”

Ngu Khởi Sơ vui vẻ nghĩ, Mạnh Tuyết Lý ba năm không rời khỏi Trường Xuân Phong, bây giờ Kiếm Tôn cùng y về nhà mẹ đẻ, tình cảm của bọn họ thật tốt.

“Yên tâ đi. Trong nhà có ta lo.”

Mạnh Tuyết Lý cười cười: “Hàn Sơn chuẩn bị phong sơn, cho dù có kẻ địch bên ngoài xâm phạm, Chưởng môn và các phong chủ, trưởng lão đều ở đây, còn có hộ sơn đại trận và Sơ Không Vô Nhai, tương đối an toàn.”

Ngu Khởi Sơ gật đầu, bỗng nhiên nghĩ đến điều gì: “Sau khi phong sơn, ta sẽ không ra ngoài được, không gặp được Tiền chân nhân?”

Mạnh Tuyết Lý buồn bực: “Lần trước các ngươi cãi  nhau, ngươi còn mắng hắn là gian thương.”

Ngu Khởi Sơ gãi đầu: “Nhưng mà, ông chủ Tiền không có bạn, ta không tới gặp hắn, hắn một thân một mình, cũng rất đáng thương.”

Mạnh Tuyết Lý nghẹn họng: “Hắn không đáng thương như ngươi tưởng đâu, hắn so với nhữa gì ngươi tưởng…”

Ôi, bỏ đi, Tiểu Ngu hơn phân nửa bị lừa gạt rồi, y nhìn về phía Tễ Tiêu, tỏ ý đạo lữ nghĩ cách.

Tễ Tiêu cười mỉm nói: “Hàn Sơn chủ phong, có một cái truyền tống trận thông với Hàn Môn Thành, Kiến Vi chân nhân biết vị trí. Sau khi phong sơn, nếu như không gặp không được, ngươi có thể lặng lẽ đi.”

Ngu Khởi Sơ giật mình, ngay sau đó mừng rỡ: “Ta nhất định sẽ giữ bí mật!”

Tễ Tiêu đột nhiên hỏi: “Nếu kẻ địch đánh tới, môn phái khổ chiến không kết quả, khó mà chống đỡ, ngươi làm thế nào?”

Đề tài xoay chuyển quá nhanh, Ngu Khởi Sơ suy nghĩ một lát, trịnh trọng nói: “Tử thủ sơn môn, dùng tính mạng bảo vệ vinh dự Hàn Sơn!”

Tễ Tiêu lắc đầu: “Ngươi hẳn phải mang theo mọi người đến truyền tống trận rời đi. Núi mất, có thể xây dựng lại, môn phái đổ, có thể làm lại. Người sống, quan trọng hơn tất cả.”

Ngu Khởi Sơ nhất thời giật mình, tựa hồ không ngờ Tễ Tiêu sẽ nói như vậy.

Tễ Tiêu lại hỏi: “Kiếm thuật luyện được thế nào?”

Ngu Khởi Sơ không mấy tự tin: “Không đến nỗi nào…”

Tễ Tiêu: “Đến Quan Cảnh Đài, trước khi đi, ta sẽ dạy ngươi một lần.”

Mạnh Tuyết Lý tâm động: “Ta cũng muốn dạy hắn. Để ta tới trước đi!”

“Vậy ta bị ăn đánh hai lần.” Ngu Khởi Sơ tâm trạng phức tạp, thu dọn xong xẻng, cuốc, vừa buồn vừa vui đi về phía đỉnh núi Trường Xuân.

Từ lúc hắn bái nhập Trường Xuân Phong, Tễ Tiêu dạy hắn kiếm thuật, Mạnh Tuyết Lý dạy hắn kỹ năng cận chiến, ba con giao dùng yêu đan giúp hắn rèn luyện chân nguyên, Thận thú dùng thận cảnh rèn luyện hắn nhãn lực và ý chí, mặc dù chúng nó hoàn toàn là vô ý thức, nhưng Ngu Khởi Sơ quả thật từ đó đạt được tiến bộ chưa từng có.

Điều kiện học tập của Ngu Khởi Sơ, so với Tễ Tiêu và Hồ Tứ ưu việt hơn nhiều, dẫu sao sư phụ của Tễ Tiêu khi còn sống, hay nói một câu nhất chính là “Vi sư cũng không hiểu nổi, các ngươi tự tìm sách đọc xem? Đợi các ngươi học được rồi, lại dạy cho vi sư nhé.”

Thảm cỏ trên Quan Cảnh Đài xanh mướt, tầm mắt rộng rãi, bốn phái biển mây sôi trào.

Thả nông cụ xuống, Ngu Khởi Sơ cầm nhuyễn kiếm, cẩm y đón gió, thân hình cao ráo, rốt cuộc có hình dáng của kiếm tu.

Lúc Mạnh Tuyết Lý và hắn đối kiếm, rõ ràng cảm nhận được hắn đã tiến bộ. Nhuyễn kiếm Lâm Trì Liễu mềm dẻo, linh hoạt mà nhanh nhẹ, thế như du long.

Mạnh Tuyết Lý ra tay điểm đến thì thôi, khen: “Không tệ đó, ngươi dùng kiếm pháp gì?” Y và Tễ Tiêu ăn ý, y phụ trách khẳng định ưu điểm, Tễ Tiêu phụ trách chỉ ra khuyết điểm.

Ngu Khởi Sơ vui vẻ nói: “Ta nhìn giao di chuyển trong biển, suy diễn ra được, tạm thời gọi nó là “Du Giao Kiếm”, hy vọng cá chép không chịu thua kém, sớm ngày hóa rồng, ta liền đổi tên thành Du Long Kiếm.”

Mạnh Tuyết Lý vỗ vai hắn: “Tiểu Ngu, nếu có một ngày, ngươi chứng đạo thành thánh, ngươi muốn làm Cảnh chủ, hay làm Kiếm Tôn?”

“Quá xa vời, phải tốn mấy trăm năm liền.” Ngu Khởi Sơ nghiêm túc suy nghĩ: “Nếu quả thật có ngày đó, ta vẫn muốn làm Ngu Khởi Sơ, được không?”

Mạnh Tuyết Lý lập tức bổ cứu: “Đương nhiên là được, chắc chắn sẽ được, là ta nghĩ sai rồi.”

Chương 104: Diễn kịch mà thôi

Giữa hè, Hàn Sơn Kiếm Phái chính thức tuyên bố phong sơn, triệu hồi đệ tử du lịch bên ngoài, không tiếp tân khách thăm viếng.

Tin tức này không gây quá nhiều sóng gió, tu hành giới đều biết, sau khi Hàn Sơn trải qua “Tĩnh Tư Cốc chi biến”, tổn thương nguyên khí nặng nề, cần nghỉ ngơi dưỡng sức. Ở trong mắt người ngoài, Hàn Sơn mất đi cường giả Hóa Thần Cảnh Thái Hành chân nhân, Đại Thừa Cảnh Chưởng môn trọng thương chưa lành, còn sót lại mấy vị phong chủ, trưởng lão chống đỡ môn hộ, môn phái đứng đầu lục đại môn phái ngày xưa đã mất đi huy hoàng.

Bắc Sơn Nam Hồ, hiện giờ Minh Nguyệt Hồ như mặt trời ban trưa, trở thành đệ nhất tông môn ở nhân gian.

Ở ranh giới nam bắc, một số thế gia môn phái nhỏ, rối rít tuyên bố đoạn tuyệt quan hệ với Hàn Sơn, đổi thành phụ thuộc vào Minh Nguyệt Hồ. Bạch Lộ Thành là một trong số đó.

Sinh hoạt của Ngu Khởi Sơ bị thành chủ vứt bỏ, cũng không vì vậy chịu ảnh hưởng, hắn vẫn ngủ sớm dậy sớm, nghiêm túc quản lý Trường Xuân Phong.

Đại đa số Hàn Sơn đệ tử đều giống hắn, phong phú bận rộn, không có thời gian để ý tới bên ngoài. Sau khi phe phái Thái Thượng trưởng lão rời đi, đệ tử Hàn Sơn cùng chung mối thù, càng đoàn kết.

Một là, các đệ tử ở Luận Pháp Đường nhận được đạo kinh, kiếm phổ mới, bận bịu học tập giao lưu. Hai là, Chưởng môn chân nhân tuyên bố, trong lúc phong sơn, mỗi tháng một lần, cử hành thi đấu trên Diễn Kiếm Bình, phần thưởng phong phú. Xếp hạng cao có thưởng, tiến bộ nhanh nhất cũng có thưởng.

Tài liệu giảng dạy mới cho các đệ tử do Tễ Tiêu biên soạn, ý kiến về việc thi đấu do Mạnh Tuyết Lý đưa ra, phần thưởng lấy từ tư khố của Kiếm Tôn, đều là thượng phẩm pháp khí, đan dược, phù lục.

Bên ngoài là phong sơn, bên trong Hàn Sơn lại bừng bừng sức sống.Mồng ba đầu tháng, ngày hoàng đạo, thích hợp đi xa. Hàn Môn Thành hạ mưa to, gột rửa dơ bẩn.

Trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý giấu một con Thận thú lim dim, bên hông Tễ Tiêu treo một cái túi trữ vật, trang bị đầy đủ mười cân quà vặt. Hai người ăn mặc như tán tu, hội hợp với Nguyễn Khôi, Bích Du.

Mùa hè hay có giông tố, sấm chớp rền vang. Trong mưa gió lất phất, một chiếc xe ngựa tầm thường ra khỏi Hàn Môn Thành. Đánh xe là một thiếu niên non nớt, mặc áo tơi tối màu, nón lá lớn che khuất nửa khuôn mặt nhỏ nhắn.

Bên trong xe ngựa có trận pháp không gian, cực kỳ rộng rãi, trang trí nhã nhặn, có đệm mềm, có gối dựa, có bàn nhỏ.

Tiền Dự Chi nghiêng nghiêng dựa vào thành xe, phe phẩy quạt xếp, đi đưa tiễn cặp đạo lữ này một đoạn đường: “Hết cách rồi, pháp khí phi hành quá nổi bật. Hàn Môn Thành nhìn như thái bình, thật ra người nhiều mắt tạp, có vài kẻ, rảnh rỗi không có việc gì, lén lút theo dõi khắp nơi. Các ngươi rời khỏi thành ba trăm dặm, đổi lại thành pháp khí phi hành, đến nhan gian biên giới, xuyên qua bình phong che chở bẳng gió mạnh, đến Giới Ngoại Chi Địa…”

Nói tới đây, chính hắn cũng cảm thấy hết sức phiền toái, không khỏi quay sang Tễ Tiêu: “Ta nhớ, trước đây ngươi ở Hãn Hải bí cảnh, có bố trí một truyền tống trận, nối thẳng đến Giới Ngoại Chi Địa.”

Tễ Tiêu đang lột hạt thông cho Mạnh Tuyết Lý: “Trước đây quả thật có.”

Đưa tiễn trong lúc trời mưa, khó tránh khỏi khiến người ta nảy sinh lòng thương cảm. Tiền Dự Chi sâu kín than thở:

“Đáng tiếc, bí cảnh bị ngươi chơi nổ rồi. Ngươi làm nó nổ, nổ mất bao nhiêu tiền, ngươi có biết không?”

Tễ Tiêu thật sự không biết, đành phải yên lặng, đưa nhân hạt thông cho Mạnh Tuyết Lý. tỏ ý tiểu đạo lữ mau ăn.

Tiền Dự Chi kéo Mạnh Tuyết Lý lại, nụ cười hiền hòa thân thiết: “Tuyết Lý, ngươi cũng coi như nửa chủ nhân của Hanh Thông Tụ Nguyên. Đoạn đường này, làm phiền ngươi nhiều chú ý. Tễ Tiêu sư huynh không để tâm đến chuyện vụn vặt, ta cũng chỉ có thể nhờ ngươi thôi.”

Mạnh Tuyết Lý thầm nghĩ, ông chủ Tiền Dự Chi còn rất có tình người, giống một cây cổ thụ, vươn ra tán cây to lớn, che chở hoa cỏ nhỏ dưới chân. Hắn cho bán yêu, bán ma một chốn dung thân, khiến bọn họ không cần phải dãi gió dầm mưa.

Mạnh Tuyết Lý lúc này vỗ ngực bảo đảm nói: “Ngươi yên tâm! Không cần ngươi nói, ta cũng sẽ chăm sóc tốt bọn hj, nhất định bảo vệ Nguyễn Khôi, Bích Du bình an, không mất một sợi lông!”

Tiền Dự Chi: “Ý ta là, trên đường thiếu ném hàng, chuyến này kiếm nhiều tiền chút.”

Mạnh Tuyết Lý: “…À.”

Tiền Dự Chi: “Vẻ mặt gì vậy? Ta làm buôn bán, cũng không phải mở thiện đường. Cười thì cười, nháo thì nháo, nên kiếm tiền, nhất định phải kiếm!”

Yêu giới khoáng sản phong phú, nhưng yêu tộc không giỏi luyện khí, mỏ quặng hiếm đến đâu cũng chỉ là đá. Ám Hành mang khoáng sản đến nhân giới, bán cho luyện khí sư đúc thành vật phẩm, mang quần áo, mỹ khí, rượu ngon từ nhân gian, bán cho đại yêu thích hưởng lạc. Đại yêu ỷ vào mình có yêu lực mạnh mẽ, không thèm dùng pháp khí. Pháp khí nhỏ của nhân giới có thể bán cho tiểu yêu phòng thân. Mua đi bán lại, lời lãi cực cao.

Mạnh Tuyết Lý có chút không hiểu: “Ngươi kiếm được nhiều tiền như vậy, tại sao ở phòng bí mật của tổng hành tại đây không bố trí một cái truyền tống trận, nối thẳng đến Giới Ngoại Chi Địa. Như vậy bớt đi được bao nhiêu việc.”

Dựa vào số linh thạch tích trữ của Hanh Thông Tụ Nguyên, hoàn toàn có thể đủ cung cấp cho một cái truyền tống trận khoảng cách xa. Quản sự, tiểu nhị Ám Hành, có thể không cần xuyên qua bình phong gió mạnh, nguy hiểm theo đó cũng giảm dần.

Tiền Dự Chi dùng ánh mắt “sao không ăn thịt ta luôn đi” nhìn y: “Truyền tống trận khoảng cách xa là đặc quyền của cường giả. Trận pháp chỉ cố định một nơi, nếu để người khác biết được vị trí cụ thể, là có thể ở Giới Ngoại Chi Địa bố trí cạm bẫy, há miệng chờ sung, qua một bắt một, qua nhiều bắt nhiều. Trận pháp rơi vào tay người khác, hắn còn tìm hiểu nguồn gốc đánh tới cửa.”

“Thì ra là vậy.” Mạnh Tuyết Lý nghĩ đến tai thỏ của Nguyễn Khôi, “Há miệng chờ sung, câu này, rất chuẩn.”

Y kéo tay áo Tễ Tiêu: “Tại sao ngươi ở cửa vào Hãn Hải bí cảnh, có thể bố trí truyền tống trận ngẫu nhiên, khiến đệ tử dự thi đến các nơi khác nhau trong bí cảnh?”

Tiền Dự Chi cướp đáp: “Bởi vì đó là bí cảnh của hắn, hắn nắm trong tay không gian quy tắc. Nói đơn giản hơn, hắn tương đối mạnh.”

Tễ Tiêu gật đầu: “Coi là vậy đi.”

Tiền Dự Chi cười nói: “Tễ Tiêu chân nhân, Tễ Tiêu sư huynh, thân thể hiện tại của ngài thế nào? Khi nào khôi phục thần thông, có thể giúp sư đệ giải quyết vấn đề này hay không?”

Tễ Tiêu: “Chưa tới nửa năm, có thể thử một lần.”

Tiền Dự Chi hài lòng. Hắn hiểu sự khiêm tốn của Tễ Tiêu, “Có thể thử một lần” ý là không thành vấn đề, ổn thôi, Tễ Tiêu sẽ giúp hắn nghĩ cách.

Suy nghĩ theo chiều hướng khác, lại cảm thấy chỗ nào là lạ: “Trọng tu một lần, tiến cảnh nhanh hơn so với trước đây, thật là không có thiên lý. Thái Hành chân nhân nếu biết được, chắc phải tức chết.”Đưa quân ngàn dặm chung quy vẫn phải từ biệt, trước khi chia tay, Tiền Dự Chi dặn dò hai vị quản sự Ám Hành: “Lần này phải tiến bộ hơn so với lần trước, kiếm nhiều hơn ba thành, có thể chứ?”

Bích Du bay ra giữa hai tai thỏ, hóa thành hình người, là một tiểu thiếu niên mặc quần áo màu xanh da trời.

“Ông chủ, điều này căn bản không được.”

“Nguyên tắc của chúng ta là gi?”

Bích Du, Nguyễn Khôi theo bản năng giật mình, cùng hô: “Hanh Thông Tụ Nguyên không gì không thể-”

Tiền Dự Chi hài lòng nói: “Đúng rồi, chỉ cần làm tốt, dùng hai cánh hai móng sáng tạo nên kỳ tích.”

Hai vị quản sự trố mắt nhìn nhau.

Mạnh Tuyết Lý trợn mắt há mồm.

Sau khi Tiền Dự Chi rời khỏi, Bích Du lay lay bả vai Nguyễn Khôi: “Ta xong rồi, ta muốn chết! Ngươi mau trở về nguyên hình!”

Nguyễn Khôi uất ức than thở: “Ngươi phiền quá nha.”

Hắn bất đắc dĩ ngồi xuống, hóa thành một con thỏ tai đốm, nhảy vào trong lòng Bích Du.

Lông thỏ dày mềm mại, Bích Du ôm hắn vuốt ve vài lượt, vùi mặt vào cái bụng mềm của thỏ.

Cuối cùng, hắn ngửa đầu hít sâu một hơi: “Ta khỏe lại rồi.”

Lao động thiếu nhi thu hồi nước mắt ưỡn ngực ngẩng đầu, lần nữa đối mặt với áp lực cuộc sống và công tác.

Mạnh Tuyết Lý ở bên cạnh nhìn đến nóng mắt: “Thật hạnh phúc, yêu không bị trụi lông!” Y không chỉ hâm mộ, hơn nữa tâm động, “Ta cũng muốn – ái!”

Bỗng nhiên gáy y căng thẳng, thì ra là bị Tễ Tiêu túm lấy. Tễ Tiêu không nói lời nào, ánh mắt trong suốt, nghiêm túc chăm chú nhìn y.

Mạnh Tuyết Lý lập tức thay đổi lời nói, tựa sát vào đạo lữ tỏ vẻ trong sạch: “Ta không muốn.”

Tễ Tiêu thả lỏng tay, nhẹ nhàng vuốt ve y.

Hai con bán yêu, một con Thận thú, cùng một đôi đạo lữ nhân tộc, ngồi thuyền bay cỡ nhỏ, đến biên giới nhân giới.

Nguyễn Khôi dưới sự giảng giải sai lầm của Bích Du, đã tiếp nhận sự thật “Sư đồ nhân giới chính là chung đụng như vậy”. Bích Du hóa thành chim bói cá, vùi giữa hai tai hắn.

Chim bói cá khéo nói, ríu ra ríu rít: “Quy củ của Yêu giới không giống với nhân gian, các Yêu Vương kiêng kỵ nhiều, vì sự an toàn của chuyến đi, các ngươi đừng chê ta dài dòng.”

Mạnh Tuyết Lý cười cười: “Không chê, ta thích nghe những thứ này.”Bích Du: “Ngươi thích? Vậy tốt quá rồi. Ta cũng thích nói chuyện phiếm.”

Mạnh Tuyết Lý còn nhớ, Tiền Dự Chi từng nói các bán yêu tính tình cổ quái, liền hỏi: “Trước không nhắc đến yêu bên ngoài, hai ngươi có kiêng kỵ gì sao?”

Bích Du: “Trước khi ăn cơm không thể bảo ta hóa thành nguyên hình, bảo ta ca hát trợ hứng.”

Nguyễn Khôi: “Sau khi ăn xong không thể bảo ta hóa thành nguyên hình, dùng ta lau miệng lau tay.”

Mạnh Tuyết Lý nghe mà muốn rơi lệ, Tiền Dự Chi đã làm cái gì, hắn còn là người sao.

Tễ Tiêu đưa cho hai vị bán yêu một túi hoa quả khô, tỏ vẻ an ủi.

Bích Du, Nguyễn Khôi mừng rỡ, luôn miệng nói cảm ơn.

Bích Du: “Ở Yêu giới, Yêu Vương có lãnh địa xưng là “Đại vương”, yêu tướng dưới trướng Yêu Vương, xưng là “đại nhân”. Hiện nay Yêu Vương ít dần, lãnh địa của Linh Sơn Đại Vương kéo dài qua Yêu giới nam bắc, nhưng có một số đại yêu, bên ngoài thần phục. cống nạp cho Linh Sơn Đại Vương, ngấm ngầm vẫn cho rằng mình là chúa tể một phương, cho nên khi chúng ta đi qua Hắc Sơn, Bạch Hà, Hồng Lâm, vẫn phải gọi bọn họ là “Đại vương”, tránh cho bọn họ mất hứng.”

Mạnh Tuyết Lý gật đầu, tỏ ý đã biết.

Nguyễn Khôi nói tiếp: “Đến Yêu giới, có bọn tiểu nhị tiếp ứng, đút lót dọc theo đường đi, tóm lại bỏ tài không bỏ mạng. Đợi đến lúc tới Ám Hành, kỳ trân dị bảo nhân giới đại khái còn lại một nửa, sẽ bán đi một ít. Không trực tiếp bán cho Đại vương, trước bán cho tiểu yêu tướng, từ bọn họ tầng tầng hướng lên trên cống nạp, vậy sẽ được Yêu Vương ban thưởng, thế nhưng điều đó không quan hệ gì tới chúng ta, chúng ta chỉ ở trong bóng tôi. Như vậy an toàn, tiếng gió không đúng liền bỏ chạy.”

Mạnh Tuyết Lý nghiêm túc nghe, lúc y còn làm Yêu Vương, chính là kẻ được hưởng thụ cống nạp kia, không ngờ sau lưng còn có mạng lưới phức tạp như vậy.

Mạnh Tuyết Lý hỏi: “Các nơi buôn bán khắp nơi, đã gặp Linh Sơn Đại Vương chưa?”

Nguyễn Khôi cả kinh: “Ai dám gặp chứ?”

Bích Du: “Ta nghe nói, sở thích của hắn là ngược sát phản bội yêu mua vui, tính tình hung ác tàn bạo. Dưới trướng của hắn vốn có năm vị yêu tướng, có hai vị từng giương cờ làm phản, tự lập làm vương, nhưng lại thua trong tay hắn, bị giam vào Trấn Yêu Tháp, nhận đủ hành hạ.”

Nguyễn Khôi nghe nhiều, không sợ nữa, nhưng theo bản năng của thỏ, vẫn run lẩy bẩy.

Mạnh Tuyết Lý ngây ngẩn: “Hắn giết yêu, không phải vì mua vui, mà để dọa nạt. Nếu nói đến sở thích, hắn thích vẽ, đánh đàn, đi học…”

Bích Du hoài nghi mình bị lừa: “Vẽ tranh đánh đàn là loại sở thích gì? Nào có yêu thích mấy thứ này?”

Vừa hay Thận thú tỉnh ngủ, hơi híp mắt, từ trong tay áo của Mạnh Tuyết Lý thò đầu ra ngoài, thở ra hít vào.

Hai vị bán yêu khiếp sợ không thôi: “Yêu khí thật là mạnh mẽ thuần khiết, đây là vị Đại vương nào vậy?”

Thận thú ngơ ngá há miệng: “Ngao.”

Mạnh Tuyết Lý cảm thấy mất mặt: “Đây là đạo cụ diễn kịch của sư đồ chúng ta. Khụ, đừng để ý đến nó, chúng ta trò chuyện tiếp.”

Thận thú lắc lư đầu, lại lùi về trong tay áo.

Trong thuyền bay một hồi trầm mặc.

Lát sau, Nguyễn Khôi nhỏ giọng hỏi: “Mạnh trưởng lão, các ngươi nói muốn giả trang thành yêu, là định giả thành yêu tướng hay yêu tướng?”

Hai vị bán yêu rốt cuộc ý thức được, lần này bọn họ thật giống như kiếm nhiều tiền.

Mạnh Tuyết Lý chỉ Tễ Tiêu. Rầu rĩ nói: “Hắn như vậy, giả thành tiểu yêu cũng không giống lắm mà.”

Tễ Tiêu nghe vậy không biết làm sao cười cười.

Hắn đang bóc hạt thông, cho dù làm loại việc vớ vẩn này, hắn vẫn thẳng lưng, khí chất bất phàm, giống như đang lau kiếm trước án.

“Nói cũng đúng.” Nguyễn Khôi lo lắng hơn cả Mạnh Tuyết Lý, “Ta cảm thấy giả thành đại yêu, hắn cũng không giống.”

Bích Du nhanh trí, nói với Tễ Tiêu:”Chi bằng, ngươi giả thành thị sủng của Mạnh trưởng lão đi! Kiếm tu lãnh ngạo bị đại yêu ngang ngược cưỡng bách…”

Còn chưa dứt lời, Mạnh Tuyết Lý cả kinh thất sắc: “Không được không được!”

Đồng thời truyền âm với Tễ Tiêu: “Ngươi hãy tin ta, ta không có âm thầm mua chuộc hắn! Chúng ta không cùng một phe!”

Lại nghe Tễ Tiêu mở miệng nói: “Có thể.”

Hắn sờ gáy Mạnh Tuyết Lý, để tiểu đạo lữ thả lỏng chút: “Diễn kịch mà thôi.”

Chương 105: Có qua có lại

“Có qua có lại, ngươi luôn muốn ta vui vẻ, ta cũng muốn để ngươi như nguyện.” Tễ Tiêu mỉm cười nói.

Mạnh Tuyết Lý biết hắn không phải nói mát, kích động đến hai gò má ửng đổ, hô hấp dồn dập: “Thật, thật sao? Vậy ta không khách khí nữa!”

Bích Du, Nguyễn Khôi không hẹn mà cùng nghĩ, sư đồ hai người cảm tình thật tốt.

Mạnh Tuyết Lý vẫn không dám tin, lần nữa xác nhận lại với hai vị bán yêu: “Hiện tại thị hiếu ở Yêu giới thế nào? Hai ta giả trang thành đại yêu và thị sủng, sẽ không kỳ quái chứ?”

Bích Du: “Không biết. Giống một ít nhân tộc tu sĩ nuôi dưỡng yêu cơ, một số đại yêu có sở thích đặc biệt, chỉ thích nhân tộc, hoặc là ma tộc. Nhất là ở Phong Nguyệt Thành, các đại yêu chơi đùa rất đa dạng…”

Mạnh Tuyết Lý: “Các ngươi từng đến Phong Nguyệt Thành? Trong thành thế nào?” Phong Nguyệt Thành do Linh Sơn Đại Vương tự tay xây dựng, y cũng không biết.

Chim bói cá thẹn thùng: “Thành chia làm trong ngoài, lúc hai ta buôn bán, chỉ đi qua thành ngoài. Chuyện trong nội thành, đều chỉ là nghe đồn.”

Nguyễn Khôi giải thích: “Nội thành là nơi chuyên cung cấp chỗ tầm hoan tác nhạc cho các đại yêu, đừng nói bán yêu, các tiểu yêu cũng có duyên đi vào. Truyền thuyết nội thành hoa lệ tráng mỹ, đèn đuốc huy hoàng, ca múa thâu đêm suốt sáng. Linh Sơn Đại Vương chinh chiến nhiều năm, mọi bảo vật vơ vét từ các nơi đều ở bên trong. Rượu ngon thành ao, cây ngọc thành rừng, các đại yêu tùy ý vui đùa, có vô số mỹ mạo yêu sủng hầu hạ trước sau. Lần này cử hành Vạn Yêu Đại Hội, Linh Sơn Đại Vương đưa ra mấy chục ngàn tấm thiệp mời, tiểu yêu rốt cuộc có tư cách tiến vào, ngắm pháo bông và hội hoa đăng.”

Hai tròng mắt của hắn sáng ngời, vẻ mặt tựa như mơ ước, vừa như sợ hãi, cực kỳ mâu thuẫn.

Bích Du cười nói: “Thỏ nhát gan, hai ta phí bao công sức, chỉ lấy được hai tấm thiệp mời. Vốn định vào thành mở mang kiến thức, thỏ lâm trận giở chứng, không dám đi nữa, thiệp mời không dễ có được, cũng không thể lãng phí, liền hiến tặng cho Tiền chân nhân…”

Mạnh Tuyết Lý đã hiểu, thì ra là vậy, thảo nào thiệp mời có hai tấm.

Y suy nghĩ một chút: “Không đi cũng là chuyện tốt. Vạn Yêu Đại Hội có lẽ sẽ có biến.”

Nguyễn Khôi phụ họa nói: “Đúng đó! Tuy nói Linh Sơn Đại Vương có lệnh, trong lúc diễn ra Vạn Yêu Đại Hội, các yêu ngang hàng, đại yêu không được giết hại, lấn áp tiểu yêu. Nhưng có nhiều yêu như vậy ở chỗ này, chẳng may uống say đánh nhau, ta và Bích Du cũng không đủ nhét kẽ răng!” Hắn dặn dò sư đồ Trường Xuân Phong, “Hai ngươi cũng phải cẩn thận, thấy tình hình không đúng thì chạy nhanh.”

Bích Du không quá đồng ý: “Ngươi cẩn thận quá đấy, dưới bao con mắt trông vào, các yêu cùng vui, Linh Sơn Đại Vương đích thân ra lệnh, ai dám công khai chống lại? Vạn Yêu Đại Hội, có thể là cơ hội duy nhất tiến vào nội thành đời này của chúng ta. Bỏ qua một lần, chỉ có thể chờ đến đời sau.”

Chim bói cá không nhịn được tưởng tượng phong phú: “Ta nghe nói, đó là tòa thành vĩ đại nhất trong lịch sử Yêu tộc, toàn bộ tam giới không có nơi nào sánh ngang với nói, nó có hết thảy những thứ tốt đẹp nhất trên đời…”

Không biết từ khi nào, tiểu yêu hoặc bán yêu chưa từng vào nội thành, đều biết đến những lời này – “Phong Nguyệt Thành có hết thảy những thứ tốt đẹp nhất trên đời này.”

Rốt cuộc tốt đẹp đến đâu, vĩ đại đến thế nào, sợ rằng chỉ khi thấy tận mắt mới rõ ràng.

Ngoại trừ đại yêu ở trong thành hưởng lạc, còn có rất nhiều mỹ mạo tiểu yêu, chuẩn bị hiến nghệ trợ hứng cho Vạn Yêu Đại Hội.

Lúc chim loan bay về phía cung điện, nàng sợ hãi. Kiến trúc nóc tròn, khiến chim loan nhớ tới cái lồng.

“Ngươi căn bản không nhìn thấy thứ tốt nhất của Phong Nguyệt Thành!”

“Là cái gì?”

“Là bích họa.”

“Hừ, bích họa có gì đặc biệt hơn người?”
“Ở trong cung điện của Yêu Vương, tòa cung điện nắp tròn kia, từ trên xuống dưới, đều là bích họa…”

“Nếu như ngươi lừa ta, ngươi sẽ trở nên xấu xí!”

“Ngươi không muốn vào đó đấy chứ? Đó chính là cấm địa!”

Chim loan nghĩ thầm, ta chỉ liếc mắt nhìn, liếc xong liền chạy. Chim sơn ca cùng phòng thật phiền, ngày ngày cười nhạo ta chưa từng thấy thứ tốt, mọi người đều tới hiến nghệ cho Yêu Vương, ai cao quý hơn ai chứ.

Chim loan nhẹ nhàng rơi xuống đất, hóa thành một thiểu nữ xinh đẹp, đi về phía trong điện.

Ánh mặt trời sau giờ ngọ nghiêng nghiêng chiếu vào, nàng đi vào trong điện, giật mình sợ run tại chỗ.

Giống như trở lại khi còn nhỏ, lần đầu tiên thành công bay ra khỏi rừng rậm, thấy được hoàn chỉnh bầu trời – khoảnh khắc rung động ấy, đều không thể sánh bằng lúc này.

Mấy nghìn loại sắc thái, mấy chục ngàn yêu phủ kín vách tường, không chỗ tẩy xóa, không có chỗ trống, tạo thành một bức trang to lớn không thể tưởng tượng nổi.

Chó sói hổi báo, chim cá cây cỏ, các yêu tư thái khác nhau, trông rất sống động, dường như muốn phá tường mà ra.

Nàng biết mình nên rời đi ngay lập tức, nhân lúc chưa bị các yêu khác phát hiện. Nhưng bích họa như có sức mạnh thần kỳ nào đó, hấp dẫn nàng tiến về phía trước, tiếp tục xem.

Bất tri bát giác, nàng đã đến chính giữa đại điện. Trong bức bích họa đầy màu sắc, tất cả yêu đều ngửa đầu nhìn trời.

Thiếu nữ theo ánh mắt của bọn họ nhìn lên trên, chỉ thấy một con rắn đốm hoa lớn, vắt ngang cả nóc điện, quang quẩn trên bầu trời của vạn yêu. Mây đen cuồn cuộn, sấm chớp rền vang, rắn lớn giương hai cánh, há to cái miệng như chậu máu!

“A!”

Nàng không nhịn được kêu lên, lấy tay bịt miệng.Chợt nghe có yêu cười nói: “Đừng sợ, chỉ là tranh vẽ mà thôi.”

Thiếu nữ sợ hãi: “Ai? Ai ở nơi nào!”

Nàng quay đầu lại, chỉ thấy ở góc điện có đặt một chiếc thang mây, nối thẳng với nóc điện. Một thanh niên đứng trên thang, một tay cầm bút vẽ, tay còn lại cầm bảng pha màu, mỉm cười nhàn nhạt.

So với bích họa nguy nga hùng vĩ, kỳ quỷ dữ tợn sau lưng hắn, hắn tỏ ra thật bình thường, ôn hòa.

“Ngươi là họa sĩ trong cung điện Yêu Vương sao?” Thiếu nữ thở dốc, sắc mặt đỏ lên, không biết nên tán dương đối phương như thế nào, “Rất giống thật, ta bị dọa hết hồn. Ngươi thật lợi hại! Ngươi vẽ bao lâu rồi?”

“Ba năm. Ngươi là ai?”

“Ta là Tiểu Loan, ta có một tia huyết mạch phượng hoàng, tới đây vì Vạn Yêu Đại Hội hiến vũ.” Thiếu nữ như ở trong mộng mới tỉnh, khẩn trương nói, “Ta, vô tình xông vào đây, van xin ngươi đừng nói cho những yêu khác. Xông vào cấm địa, ta sẽ bị nhổ lông róc xương, đào lấy yêu đan…”

Vừa nói nàng vừa run lập cập.

Thanh niên hiền hòa cười cười: “Chim loan nhỏ, mau trở về đi.”

Thiếu nữ vội vã nói cảm ơn, cuối cùng liếc mắt nhìn bích họa nguy nga, hóa thành chim loan bay đi.

Chim loan bay trở về phòng ngủ, lo lắng đề phòng, cho đến tận khi màn đêm buông xuống, chắc chắn không có yêu nào đến tìm nàng phiền toái, mới hoàn toàn yên lòng, cảm kích lẩm bẩm:

“Không biết hắn tên là gì, thật là yêu tốt, hiền lành lại ôn nhu!”

Nàng nhắm mắt lại, hình ảnh về bích họa vạn yêu hiện lên trong đầu, khó mà xua tan.

Trong điện, nắng chiều nghiêng chếch, <Vạn Yêu Triều Bái Đồ> đã đến giai đọa trang trí bằng sơn vàng.

Một vị yêu vào điện, cách thanh niên mười trượng, kính cẩn quỳ rạp dưới đất: “Đại vương! Minh Nguyệt Hồ nhân gian truyền tới tin tức.”

Thanh niên vừa nghe, vừa đổi một cây bút vẽ khác, vì một con yêu điểm mắt. Bút vẽ trong tay hắn vững vàng có lực, tinh chuẩn không sai biệt chút nào:

“Biết rồi.”

Yêu tướng do dự, không dám cáo lui: “Nếu như Mạnh Tuyết Lý chưa chết, có lẽ sẽ tới Vạn Yêu Đại Hội phá rối. Vậy chúng ta…”

Trong mắt thanh niên hiện lên vẻ hoài niệm: “Ta thật hy vọng y có thể tới.”

Hắn nhẹ nhàng nở nụ cười, nụ cười dưới bức bích họa sơn vàng được ánh mặt trời chiếu vào, sáng ngời sạch sẽ, lời nói ra lại khiến yêu rợn cả tóc gáy:

“Da chồn giả, sao có thể sánh với da chồn thật?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau