KHÔNG ĐƯỜNG THỐI LUI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Không đường thối lui - Chương 46 - Chương 50

Quyển 3 - Chương 43

Tiêu Trạch đặt biệt danh Lâm Dư đúng thật là không có sai mà — trứng bịp bợm.

Từ ông cụ tám mươi đến đứa nhỏ mặc tả, Lâm Dư có thể há mồm lừa bịp không tha người nào. Nhưng mà cậu cũng hiểu được gì gọi là đạo lý giang hồ, nếu tính ra mười chuyện đúng thì chỉ có thể nói ra nhiều nhất là tám mà thôi, vởi vì nếu tiết lộ quá nhiều thiên cơ tương lai có thể sẽ bị giảm thọ. Trong mấy chuyện đó không cần biết vui hay buồn, chỉ cần dừng số lượng vừa phải, phải làm người ta vui vẻ, thì mới bảo toàn được cái mạng của mình.

Vị đại sư Hướng Vân đang nằm ở trên một cái giường thấp, trên cái giường nhỏ chỉ có một tấm chiếu đan bằng mây tre. Trong lòng Lâm Dư cảm thấy bội phục, cậu không hề nghĩ đến người phía nam có thể chịu lạnh như vậy, còn trâu bò hơn cả người phía bắc nữa.

Trên giường còn đặt một cái bàn nhỏ ở trước người đại sư, chất gỗ sóng sánh nhìn đúng là không tệ, thế nhưng người thợ làm ra có chút thô ráp, có điều sử dụng nó qua một thời gian dài, một bên góc viền đã được mài đến bóng loáng.

Trên mặt bàn có để một bình trà nóng, hơi nóng trắng mờ ảo bên trong miệng ấm không ngừng tỏa ra, thế nhưng không ngửi được chút mùi thơm nào, có vẻ đây không phải là loại trà ngon gì rồi.

Lòng muốn phân cao thấp của Lâm Dư cũng dần mềm đi, con người mà, ai mà chẳng có lòng trắc ẩn chứ, đặc biệt là đối với một người gặp phải tình cảnh giống mình. Lấy thử một ví dụ, nếu như mọi người thi chỉ có sáu mươi điểm muốn ăn kem cho bớt buồn, vậy mọi người muốn ăn cùng người một trăm điểm, hay là người năm mươi chín điểm?

Đã là con người thì ai cũng muốn ăn chung với người thi năm mươi chín điểm mà.

Tâm lý lúc này của Lâm Dư chính là như vậy, là một người ngay cả một vé tàu hạng phổ thông cũng không mua nổi,  ấy thế mà vị đại ca trước mặt lại khốn khổ chán chường hơn cả cậu nữa. Thế cho nên từ cái tâm trạng muốn hiểu biết mọi chuyện bỗng xem vào chút đồng cảm, đôi mắt cậu cậu giờ phút này đây cũng lộ ra một tầng ánh sáng nhàn nhạt nhu hòa.

“Tiểu huynh đệ, đừng lo lắng, ngồi đi.” Đại sư Hướng Vân vẫy tay ra hiệu cho cậu ngồi xuống, nhưng không gọi cậu là “Đại sư Tượng Vũ”, đoán chừng là do tuổi tác chênh lệch quá nhiều, cho nên không tiện mở miệng.

Dù sao thì đàn ông trung niên có nghèo thì cũng có lòng tự trọng cao như tòa cao ốc quốc tế mà

Lâm Dư cởi giày rồi ngồi xuống đối diện, cậu cũng cuộn chân lại giống người ta, hai tay thì tự giác đặt ở hai bên trên đầu gối. Suốt lúc đi cậu chỉ ăn bánh bích quy nên hiện tại có chút khát nước, vì vậy cứ nhìn chằm chằm bình trà nóng kia mà mím môi một cái.

Đại sư Hướng Vân khẽ mỉm cười, giơ tay rót một chén cho cậu, nói: “Khát nước rồi sao, uống hết lại nói.”

“Cảm ơn đại sư.” Lâm Dư cảm thấy được này người bác này đúng là rất biết quan tâm tới người khác, trách sao những thôn dân kia lại tôn kính ông đến như vậy. Cậu nâng hết uống hết, sau đó nhẹ nhàng để ly xuống, chủ động nói thẳng: “Đại sư Hướng Vân, thật ra tôi đến từ đội khảo sát.”

Thế mà đại sư Hướng Vân không có chút nào gọi là mgạc nhiên: “Nơi này vô cùng khó tìm, gần đây ngoại trừ đội khảo sát cũng không có người ngoài nào tới đây, ta đã sớm đoán được.”

Lâm Dư sợ đối phương phản cảm hoặc tức giận, vì vậy suy nghĩ một chút, rồi quýêt định nói một chùt chuyện khác tán gẫu, chờ đến khi nói đến thân thiết thì nói sang chuyện chính. Cậu nhìn quanh cách trang trí của căn phòng, rồi khen một câu:”Đại sư, lúc tôi đi tới cửa cảm thấy rất bất ngờ, bởi vì hai gian nhà này có phong thủy rất tốt. Hiện tại vào phòng, tuy rằng có hơi đơn sơ ngoài tưởng tượng, thế nhưng cách bố trí làm cho phong thủy vô cùng tinh tế luôn.”

Hướng Vân sờ sờ chòm râu: “Ngươi còn nhỏ tuổi mà hiểu được phong thuỷ sao?”

Tinh thần của Lâm Dư cũng trở nên tỉnh táo: “Ngài biết tại sao tôi được gọi là đại sư Tượng Vũ không? Cũng bởi vì tôi coi số mạng xem phong thủy. Ở thôn này chưa nghe danh, thế nhưng ở chỗ của tôi thì nổi tiếng lắm đó.”

Cậu nói xong mới nhớ ra bản thân còn chưa có nghiêm túc tự giới thiệu mình, liền nói bổ sung: “Đúng rồi, tôi tên là Lâm Dư, là tên trong chứng minh thư. Đại sư, Hướng Vân là tên thật hay là nghệ danh vậy?”

“Ha ha, tên thật của ta là Hướng Vị Vân, thế nhưng thôn dân không biết chữ Vị, nên mới bỏ nó đi.” Hướng Vị Vân nở một nụ cười rất nhạt, làm cho người ta có cảm giác siêu thoát khi rời khỏi trần thế vậy. Lâm Dư nhìn xong tự dưng thấy rét run, sau khi lấy lại tinh thần liền bắt đầu suy đoán, thôn dân không biết, vậy có phải chứng tỏ đối phương không phải sinh ra ở nơi này, sau đó mới đây sống phải không.

Thế thì Hướng Vị Vân rốt cuộc là vị nào?

Cùng là thầy bói, cũng hiểu âm dương bát quái sao?

Lâm Dư nhìn khuôn mặt Hướng Vị Vân, cố gắng tỉ mì nhìn xem ngũ quan tam đình cùng từng vết nhăn trên mặt ông. Cậu càng xem càng thấy khó hiểu, bởi sách cổ có nói: Mắt người như vực sâu, không sâu sẽ nhìn không rõ, mũi người hệt như ngọn núi, không cao sẽ mất linh. Mặc dù Hướng Vị Vân đã biết mệnh trời nhiều năm, thế nhưng hai mắt kia vẫn trong như hai hồ nước, cái mũi cao thẳng, vì lẽ đó cho nên con người này vừa thông minh vừa cởi mở.

(*) Những câu Lâm Dư nói nằm trong tác phẩm “Băng Giám” của Tăng Quốc Phiên.

Giải nghĩa: 


Mắt người như vực sâu, không sâu sẽ nhìn không rõ: Con mắt hệt như mặt hồ, nếu như ánh mắt nhìn không sâu sắc, thì cả khuôn mặt sẽ có vẻ nhẹ nhàng khoan khoái.

Mũi người hệt như ngọn núi, không cao sẽ mất linh: bộ phận mũi chính là nơi chống đỡ cả bộ mặt con người, nếu như mũi không cao thì người đó cũng nhìn qua sẽ không được đẹp.“Miệng rộng có thể ăn ngàn lộc, răng nhiều sẽ không ăn cơm nhà.” Lâm Dư không nhịn được nói ra miệng, “Đại sư Hướng, vừa nhìn qua thôi liền biết ông có mệnh phú quý… Làm sao…”

(*)Giải nghĩa:

Miệng rộng có thể ăn ngàn lộc, răng nhiều sẽ không ăn cơm nhà:  miệng rộng chính là người đứng đắn, có thể hưởng được nhiều bổng lộc quốc gia, còn người có hàm răng nhỏ sẽ không chịu chết ở quê hương mà đến nơi khác phát triển.Làm sao lại sống ở cái chỗ chết tiệt này chứ.

Trong nháy mắt Hướng Vị Vân liền sửng sốt, sau đó lập tức cười rộ lên: “Phú quý sao? Hahaha… Tiểu huynh đệ cậu đừng có lấy ta ra làm trò đùa, tôi chỉ có hai căn phòng nát này để ở, thức an chỉ là chút cơm canh đam bạc, tất cả mấy thứ này đều do thôn dân tiếp tế cho.”

Ông than thở: “Cũng may phú quý của ta chính là cuộc sống nhẹ như lông hồng, không phải là cứ âu sầu lo chết.”

Mấy câu nói này chính là đang bác bỏ mấy suy luận Lâm Dư đoán ra, cậu không được vui, dù sao cậu cũng không tin mình lại đoán sai. Chẳng lẽ phú quý của đối phương còn chưa tới, tài vận đang ở phía sau sao?

Cậu đưa tay ra: “Đại sư Hướng, ông có thể đưa tay ra cho tôi xem chút không?”

Hướng Vị Vân bán tín bán nghi đưa tay phải ra: “Tiểu huynh đệ, ngươi thật sự biết coi số mạng sao?”

“Dĩ nhiên.” Thế gian này ngoại trừ Tiêu Trạch ra, không có ai là cậu xem không được. Lâm Dư tỉ mỉ quan sát bàn tay của Hướng Vị Vân, vừa dùng ngón tay sờ lên liền lập tức nhíu mày.

Sau đó cậu không có chút biểu cảm gì buông tay đối phương ra: “Đại sư Hướng, ông không nên gạt người.”

Hướng Vị Vân liền sửng sốt: “Ta gạt ngươi cái gì?”

Lâm Dư trả lời: “Tôi còn định xem có phải tài vận của ông chưa tới hay không, thế nhưng mới nhìn tay liền biết, chắc chắn là số ông giàu có nhờ trời, sau cái khoảng hai mươi sẽ không bao giờ lâm vào cảnh túng thiếu bần cùng.”

Hướng Vị Vân cười như không cười, rũ mí mắt không nhìn ra đang suy nghĩ gì. Thật ra Lâm Dư vẫn còn chưa nói hết, cậu có chút do dự mà tiếp tục nói: “Nhưng mà…”

“Nhưng mà làm sao?” Hướng Vị Vân ngước mắt lên, “Tiểu huynh đệ cứ nói đừng ngại.”

Lâm Dư liền lớn mật nói: “Nhưng mà có được ắt có mất, trạch vận nhà ông đổ nát tiêu điều, chỉ sợ phải ly tán vợ con.”

Trên mặt Hướng Vị Vân tuy là không chút biến động dữ tợn nào, thế nhưng trong ánh mắt là sự hoang mang có thể nhìn thấu rõ. Ông trừng mắt nhìn Lâm Dư, trong đầu tràn ngập vấn đề. Rốt cuộc thì đứa nhỏ này là ai?! Có thể lừa mấy người thôn dân cùng chung cảnh ngộ thì thôi đi, cớ sao giờ chỉ cần cầm tay liền đoán được được vợ con ông ly tán?

Thật, đừng để cho Lâm Dư đoán mệnh. Lúc Lâm Dư không đoán mệnh trông cứ như cây cải thìa mềm yếu có thể bắt nạt, tính toán xong một cái liền có khí thế muốn phóng tia laser bắn thủng người.

Cậu tự rót cho mình chén trà nóng rồi uống cạn, sau đó nhớ lại lời khai của bọn quỷ, liền nói: “Đại sư Hướng, người ở trong thôn dân nói không có ông bọn họ đã sớm chết đói rồi, còn nói ông chính là vị ân nhân. Thế nên tôi muốn hỏi, nhà ông chỉ có bốn bức tường nghèo rớt mùng tơi, hằng ngày còn phải dựa vào tiếp tế của thôn dân, vậy ông cứu bọn họ như thê nảo vậy?”

Thậm chí cậu còn có chút hùng hổ doạ người: “Đừng nói là luyện tà công gì nha?”

Hướng Vị Vân lắc đầu thở dài, cái cảm giác ngạc nhiên vẫn chưa lui khỏi, lại bị mấy logic rõ ràng của Lâm Dư dồn vào chỗ chết. Ông đành ôm gậy trả lời: “Thế gian này thiên thiên vạn vạn nhân, bất quá tại hạ chỉ là một tia lục bình mà thôi, gặp qua gió thổi, cũng chịu qua cảnh mưa đánh vào, bây giờ chỉ muốn an an ổn ổn sống tới cuối đời.”

Lâm Dư móc móc lỗ tai: “Đại sư, có thể nói hiện đại chút hay không, tôi nghe vào lỗ tai còn phải phiên dịch nữa này.”

Hướng Vị Vân cười to, mắng Lâm Dư đáng yêu, tiếp tục nói: “Ta chưa từng nghĩ tới sẽ gặp phải người cứ như thần tiên có thể nhìn thấu người ta như cậu. Thế nhưng câu chuyện rất dài, chỉ dăm ba câu không thể nói rõ ràng, mà đội khảo sát cũng sẽ không rời đi trong nay mai, cho nên sau này ngươi cứ tiếp tục nghe ta kể từng chút một.”

Bọn họ trò chuyện lâu đến mức làm cho Lâm Dư quên luôn chuyện chính mình cần nói. Mà trong khoảng thời gian này, Tiêu Trạch vẫn luôn canh giữ ở cửa, anh ăn xong bánh bích quy thì bắt đầu chơi điện thoại di động, không thấy tín hiệu gì, nên quyết định đọc tin tức một chút.

Anh tập trung vào việc đọc tin, mà không chú ý tới có mười mấy người đang đi vào con đường nhỏ này.

Phạm Hòa Bình lại dẫn theo thôn dân tìm đến Hướng Vị Vân, vẫn là vì cái chuyện đội khảo sát vào thôn mà thôi. Ngày hôm qua bọn họ nghe lời Hướng Vị Vân nói, kết quả buổi tối liền mơ thấy người quá cố nữa.

Liên tục hai buổi tối bị người thân báo mộng, đã thế chuyện nhờ vả còn khớp với hiện thực, cho nên ai cũng muốn cân nhắc một phen. Huống hồ chi nơi này hẻo lánh, tư tưởng giáo dục cũng khá là lạc hậu, khó tránh khỏi việc các thôn dân có chút mê tín, bởi thế nên lúc này bọn họ rối rắm vô cùng.

Phạm Hòa Bình nhìn thấy Tiêu Trạch, vội nhấc tay lên ra hiệu dừng lại, bắt đầu chia ra hai phe đối lập. Sự nhảy cảm trong lòng bọn họ trào dâng mãnh liệt, thầm nói cái tên đứng đầu đúng là quá ngông cuồng dám lẻn vào trong thôn, còn tìm ra được chỗ đại sư Hướng ở nữa.

Tiêu Trạch vẫn đang nhìn điện thoại: “Đến mở hội à?”

Phạm Hòa Bình trừng mắt: “Mày tự tiện xông vào, bộ không sợ sẽ không có đường ra sao hả?!”

Lời nói không mấy êm tai mà cứ thể phơi hết ra ánh sáng mặt trời, quả thật có nhiều nơi người chết thì cứ chết mà thôi,. Ở cái nơi hoang vu hẻo lánh như thế này, khiến người khác không thể tưởng tượng ra nên sống như thế nào, cũng không tưởng tượng được kết cục sẽ xấu ra sao.

Tiêu Trạch tưởng tượng ra được, thế nhưng không sợ chút nào: “Mấy người sức lực trâu bò mà, tôi đứng đây chơi điện thoại cũng không được sao?”

Phạm Hòa Bình chất vấn: “Làm sao mày tìm được chỗ này? Mày giấu đại sư Hướng đi đâu rồi?!”Bọn họ nói xong liền làm ra bộ dáng muốn xông về phía trước, ai không biết còn tưởng rằng Tiêu Trạch là kẻ trộm nữa. Tiêu Trạch cũng đứng đây nãy giờ, vốn định kéo dài vài câu tranh thủ đợi cho đến khi Lâm Dư đi ra, kết quả cái đám người này lại không chịu đợi mà vén tay áo vọt tới trước.

Anh ngửa người ra sau, tránh né mấy cú đấm, sau đó dùng đôi chân dài của mình vung qua một vòng, rồi xoay người lại khóa cổ kẻ cầm đầu quật xuống đất, chỉ trong chớp mắt đã được đổ được vai người.

Mấy vết thương trên mặt của tên Phạm Hòa Bình vẫn chưa lành, hiện tại lại gần như bị thương thêm, chắc cũng do vì trong lúc do dự cân nhắc, khí thế của gã cũng giảm đi phân nửa, tinh thần của những người khác cũng không sung như lúc ban đầu.

Tiêu Trạch vốn là sáng sớm đi theo dõi ai kia cho nên cũng có chút buồn ngủ, hiện tại ngáp một cái xong liền nói: “Đều nghỉ một lát đi, mới có một phút đã dọa lũ ngỗng trong sân bay hết rồi.”

Bầu không khí bên trong khác một trời một vật ở bên ngoài, nếu đề tài cuối cùng cũng quay về quỹ đại, Lâm Dư cũng không ngại mà tỏ rõ ý đồ: “Đại sư Hướng, thôn dân không cho đội khảo sát chúng tôi vào thôn, hai ngày trước còn kéo nhau gây nên trận chiến. Các thôn dân đều nghe ông, cho nên tôi muốn nhờ ông giúp đỡ, khuyên nhủ mọi người đồng ý cho chúng tôi đi vào.”

Hướng Vị Vân suy tư chốc lát: “Đúng thật là bọn họ đã trưng cầu qua ý kiến của ta, thế nhưng ta không đồng ý, bởi vì bọn họ đều bị người thân qua đời tập thể báo mộng, ta thấy không bình thường nên không đồng ý.”

Lâm Dư há mồm: “… Cũng không có gì không bình thường, nói ra chắc ông không tin đâu, đó là do tôi bảo những vị kia đi báo mộng, ngay cả chỗ ông ở cũng do những cụ ông bác gái nói cho tôi biết đó.”

Hướng Vị Vân xem như bản thân bị chọc, cũng cảm thấy có chút tức giận mà răn dạy: “Đứa nhỏ này cậu nói điên khùng cái gì đó!”

Lâm Dư hì hì nở nụ cười: “Thật sự không có điên đâu, những thôn dân kia chằc ông cũng biết, có phải là có một cụ bà búi tóc, một ông lão hút thuốc, còn mặc cái áo khoác đen, dáng người cao gầy, cái mặt rỗ hơi dài phải không?

Hướng Vị Vân cực kỳ kinh hãi, sợ đến độ hơi lùi về sau: “Cậu, cậu! Điên rồi điên rồi, rốt cuộc cậu là âi!”

Trong bụng của đại sư tràn ngập nghi ngờ, ông chỉ mới người thanh niên này lần đẩu mà thôi, thế mà đối phương đầu tiên nói hết lịch trình số mạng của ông, sau đó còn nói mấy thứ quỷ quái điều khiển gì đó. Ông nhìn chằm chằm người trước mặt như muốn xé ra từng chút một nghiên cứu phân tích, để xem đối phương là mgười hay là tiên.

Lâm Dư học vẹt nói: ” Thế nhưng câu chuyện rất dài, chỉ dăm ba câu không thể nói rõ ràng, mà đội khảo sát cũng sẽ không rời đi trong nay mai, cho nên sau này ông tiếp tục nghe tôi kể từng chút một..”

Hướng Vị Vân bình tĩnh lại, ánh mắt từ hoài nghi biến thành bán tín bán nghi, sau đó dần dần thành sự kính phục, nói chung là qua nhiều lần diễn biến phức tạp, đồng thời cũng xen lẫn một phần ý khó mà miêu tả được.

Lâm Dư cũng nhìn đối phương, cậu thực sự đóan không ra vì sao người có gia tài bạc triệu như ông lại chui vào cái chỗ rừng sâu núi thẳm này. Hai người cứ thế mà dùng bốn mắt nhìn nhau, mỗi người đều ôm một lòng hiếu kỳ của riêng mình.

Hướng Vị Vân bỗng nhiên nói: “Tiểu huynh đệ, ta nhìn cậu chắc không phải là vật dưới nước đâu phải không.”

Lâm Dư không hiểu ý ông cho lắm: “Tôi là người trên cạn, không có biết bơi.”

“Hahahaha.” Hướng Vị Vân ngửa mặt cười to, mấy cái khí chất tiên phong đạo cốt gì cũng bay đi trụi, ngược lại có thêm chút hào khí, “Hôm nay có thể gặp nhau chứng tỏ hai ta có duyên, bí mật mà tại hạ định che giấu suốt đời cuối cùng cũng có thể kể cho một người nghe rồi.”

Suốt đời? Lâm Dư nghe xong có chút giật mình.

Đúng là các thôn dân có gọi ông là đại sư Hướng, cho dù ông không làm nghề xem bói đoán mệnh, nhưng hẳn cũng là một người có lai lịch.

“Tiểu huynh đệ.” Hướng Vị Vân xuống giường rồi kéo Lâm Dư lên, “Vũ trụ mênh mông vạn vật như ngô đều nhỏ bé, gặp gỡ nhau là do duyên phận kiếp trước tu, nếu như cậu không ngại, có thể gọi tôi một tiếng đại ca.”

Lâm Dư giật mình, gọi đại ca hả? Cậu thấy gọi là bác chắc hợp hơn đó.

Hướng Vị Vân cứ tưởng cậu còn bỡ ngỡ, càng cố tỏ ra thân thiết nói: “Hay là chúng ta kết bái đi?”

Lâm Dư bị lôi đi ra gian nhà, trong lúc bị kéo đi cậu nhanh trí suy nghĩ thử, nếu như cậu có thể xưng huynh gọi đệ với Hướng Vị Vân, nói không chừng các thôn dân kia khẳng định cũng sẽ nghe theo cậu, đội khảo sát có thể thuận lợi mà vào.

“Được!” Cậu kích động nhìn đối phương, “Đại sư Hướng, chúng ta kết bái!”

Lúc hai người ra khỏi phòng rốt cuộc cũng nghe thấy được tiếng ồn ào bên ngoài, Hướng Vị Vân vung tay hô to, trận đánh nhau ngoài sân cũng dừng lại. Lâm Dư đứng thẳng người cguẩn bị ra vẻ cáo mượn oai hùm một tí, không ngờ người đi vào đầu tiên lại là Tiêu Trạch.

“Anh!”

“Trời!”

Tiêu Trạch hoảng hốt, bản thân anh còn chưa có đáp gì thì ông này kêu “trời” làm cóc gì? Anh cau mày nhìn Hướng Vị Vân, trong lúc nhất thời vẫn chưa hiểu được tình huống hiện tại là như thế nào. Lâm Dư cũng tỏ ra lúng túng, bèn giới thiệu: “Đại sư, đây là anh tôi tên Tiêu Trạch, là đội trưởng đội khảo sát. Anh, đây là đại sư Hướng, đại sư cũng đã đồng ý cho đội khảo sát vào thôn.”

Tiêu Trạch liền nói tiếng cám ơn, mấy người thôn dân đứng phía sau thấy thế cũng không nói thêm gì.

Hướng Vị Vân ôm lấy vai Lâm Dư tuyên bố: “Các hương thân phụ lão, hôm nay ta và đại sư Tượng Vũ vừa gặp mà đã như quen, ta có cảm giác muốn quyết định kết bái làm huynh đệ, sau này Lâm Dư chính là đệ đệ của Hướng Vị Vân.”

Lâm Dư gật đầu: “Đại, đại sư Hướng sau này sẽ là anh của tôi.”

Tiêu Trạch mới vừa giãn lông mày ra liền cau lại, cứ tưởng đang nghe đọan trích binh thư gì. Thời buổi gì rồi mà còn kết nghĩa kim lan, một người thì đã hơn năm mươi còn người chưa tới hai mươi, kết thành chú cháu còn thấy kỳ kỳ nữa kìa.

Các thôn dân có vẻ như vô cùng kính trọng vị người tên Hướng Vị Vân này, không một chút dị nghị nào, thậm chí còn có người cúi chào chúc mừng. Hướng Vị Vân rất vui, còn giơ tay chỉ cái con ngỗng ở bên hàng rào: “Đem con mập nhất lôi ra ngoài chém, ta muốn bài hương án(bày bàn thờ)!”

Lâm Dư cũng đã quen cách nói chuyện của đối phương, cậu không tim không phổi cứ hân hoan theo. Đang lúc mừng vui thì đụng tới ánh mắt Tiêu Trạch, bỗng nhiên cảm thấy có hơi bị ngại ngùng.

Cậu có cảm giác như bản thân phản bội tình anh em với Tiêu Trạch vậy.Giống như mình ở bên ngoài lén lút có anh trai khác vậy á.

Tiêu Trạch đúng thật là đang nếm trúng mùi kia, từ lúc nào trứmg bịp bợm đã không còn kè kè bên mình nữa? Từ lúc anh vào trong sân, tên kia vẫn cứ đứng cạnh đại sư Hướng gì đó mà không chạy qua mình, còn muốn tí nữa kết bái cùng người ta.

Năm đó Hoa Mộc Lan về nhà mài đao xoèn xoẹt chém lũ heo dê, thì bây giờ Lâm Dư lại cùng vị Hướng Vị Vân này kết nghĩa, dùng đao lớn chém trên đầu một con ngỗng mập. Lâm Dư và Tiêu Trạch tự dưng từ kẻ địch biến thành khách quý, nên có chút không quên.

Tiêu Trạch cảm thấy có chút không quen, anh ở bên cạnh chờ đợi, vị đại sư kia lại tha thét lôi kéo Lâm Dư nói chuyện phiếm.

Từ “Chu Dịch” đến “Trang Tử”, xong lại từ phong thủy đến đoán mệnh.

Lâm Dư bị Tiêu Trạch nhìn chằm chằm có chút không thoải mái, thế nhưng trong quá trình trò chuyện cùng Hướng Vị Vân cậu phát hiện ra ngưởi này vô cùng am hiểu về phương diện phong thuỷ, ông có rất nhiều quan điểm mới mẻ độc đáo lại có căn cứ khoa học. Không sai, chính là có căn cứ khoa học đó, so với phong thuỷ học truyền thông thì hợp thời hơn nhiều.

Mùi thịt tràn ngập tỏa ra trong sân, là mùi ngỗng đã quay chín. Trên chiếc bàn trà dài đã được dọn ra sân, ngỗng quay đặt chính giữa, hai bên đốt nến, Hướng Vị Vân còn lấy ra một bình rượu ngon.

Tiêu Trạch lập tức nảy sinh lòng nghi ngờ, bình rượu kia chính là rượu nho, bởi vì Tiêu Nghiêu cũng có một bình hệt vậy, nghe đâu trên toàn thế giới chỉ có mấy chục bình mà thôi.

Lâm Dư không hiểu mấy chuyện như vậy, chỉ biết cười vui hứng khởi nâng chén lên chuẩn bị kết bái, dù gì cũng vừa được ăn được uống được trò chuyện, còn có thể cho đội khảo sát thuận lợi đi vào, cho nên cậu cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

“Tiểu đệ, lại đây.” Hướng Vị Vân nâng chén “Trời cao ở trên, mặt đất ở dưới, hôm nay ta Hướng Vị Vân cùng Lâm Dư kết bái làm huynh đệ. Từ nay về sau đối xử với nhau thành thật, giúp bạn không tiếc cả mạng sống, không nguyện sinh cùng tháng cùng năm, nhưng nguyện cùng năm cùng tháng… ”

“Ngừng ngừng.”

Tiêu Trạch lạnh giọng ngắt lời: “Ông lớn hơn người ta tận bốn chục tuổi, cái câu chết cùng năm cùng tháng hình như có chút không thích hợp thì phải.”

Lâm Dư bị doạ đổ mồ hôi lạnh: “Đại ca, tôi mới mười bảy, còn chưa ăn được gà cay chính thống, còn muốn sống thêm mấy năm nữa nha.”

Hướng Vị Vân cười to: “Là đại ca sơ sót, vậy thì chúng ta bỏ câu kia, từ nay về sau hai người chúng ta có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chia. Có thiên địa cùng cỏ cây chứng giám.”

“Ừm!” Lâm Dư dùng sức gật gật đầu, hình như tâm trạng cậu cũng bị Hướng Vị Vân lây cho. Sau khi chạm cốc ba lần, cậu uống rượu trong chén, rồi dùng sức bẻ một cài đùi ngỗng quay mà gặm đến miệng đầy nước mỡ.

Kết bái xong, mọi chuyện cũng được giải quyết xong xuôi, lúc này Tiêu Trạch cũng chuẩn bị đi trở về dẫn đội khảo sát vào thôn thu xếp, sau khi xong thì vắt đầu kế hoạch sau núi. Anh phủi phủi quần đi xuống bậc thang, rồi quay đầu nhìn lại, thấy Lâm Dư vẫn còn diễn màn huynh đệ nồng cháy với vị anh già kia.

“Tiểu đệ, đại ca muốn tặng đệ một lễ vật kết bái, không thể để đệ tay không được.”

“Đại ca, ông khách sáo gì chứ, tôi còn phải cảm ơn vì ông cho đội khảo sát vào thốn.”

“Có hề gì, tiểu đệ có yêu cầu gì cứ nói cho đại ca nghe, đại ca nhất định sẽ tận lực giúp đỡ.”

“Ừm… Đại ca, tôi còn muốn ăn miếng ngỗng quay.”

Hôm nay Hướng Vị Vân cười to tới mấy lần, ông bưng dĩa thịt quay tới cho Lâm Dư ăn, sau đó nhìn cậu chằm chằm rồi nở một nụ cười hiền lành, thi3ng thoảng còn giơ tay lên để lau đi mấy vết dầu mỡ dính trên miệng cậu nữa.

Tiêu Trạch thờ ơ lạnh lùng đút tay vào túi quần đứng ở dưới bậc thang, bên trong đôi mắt đã xẹt ra tia lửa, chỉ là không biết lúc nào sẽ bắn ra để giúp vị huynh đệ hơn năm mươi kia sớm kết thúc đời này.

Anh rất muốn xách trứng nhỏ nhà mình đi, thế nhưng đứa nhóc hư này đang ăn rất ngon cho nên cũng không nỡ độc ác ra tay. Dù sao công tác khảo sát này cũng quá cực, trong khoảng thời gian này không thể ăn ngon uống ngọt, trách sao trứng bịp bợm lại thèm ăn đến vậy.

Anh chỉ đành cố nhẫn nại chờ Lâm Dư ăn xong, mới lên tiếng nói: “TRứng bịp bợm, đi thôi.”

Lâm Dư ngẩng đầu: “Ớ, vâng!” Nói xong bắt đầu tạm biệt Hướng Vị Vân, “Đại ca, vậy tôi đi về trước nha.”

Hướng Vị Vân không ngừng nói: “Lát nữa cũng vào lại thôn mà, đệ không có lái xe thì nên ở đây chờ chứ.”

Lâm Dư vừa nghĩ liền cảm thấy có lý, mà cậu vẫn còn đang có hứng bàn tiếp về vấn đề nghiên cứu phong thủy, liền nói với Tiêu Trạch: “Anh, em muốn trò chuyện về phong thủy thêm chút nữa với đại ca, anh cứ về đi, nhớ lái xe cẩn thận nha.”

Tiêu Trạch gãi mi tâm, sau đó không nói thêm gì quay người đi, lúc đi đến cửa bỗng nhiên che bụng mà thốt lên một tiếng “A”. Lâm Dư lập tức nhìn sang, cả người cũng đứng lên khỏi ghế nhỏ: “Anh ơi, anh làm sao vậy?”

“Không có gì, vừa nãy đánh nhau bị trúng hai cái thôi.” Tiêu Trạch quay lưng người xua tay, song vẫn tiếp tục đi ra ngòai, “Trò chuyện đi, anh về.”

Thân ảnh Tiêu Trạch đã ra khỏi cửa lớn, còn Lâm Dư cứ đứng trên bậc dõi mắt nhìn theo. Cậu suy nghĩ bản thân đang làm cái gì vậy hả, Tiêu Trạch vì bảo vệ cho cậu mà đứng canh cửa, người cũng bị thương, thế mà cậu còn có tâm trạng ngồi đây nói cguyện phong thủy nữa chứ.

Cậu không thèm do dự nữa, mà chạy thẳng một đường xuống, rồi quay đầu lại hô: “Đại ca, tôi phải theo anh tôi về đây! Chúng ta gặp lại sau nha!”

Vừa chạy ra chỗ cua quẹo ở cửa, sau đó rầm một cái trúng ngay lồng ngực Tiêu Trạch, Lâm Dư thuận người ôm lấy đối phương, mắt nổ đom đóm hỏi: “Anh không đi sao, anh bị thương chỗ nào, để em xem một chút.”

Tiêu Trạch đâm đâm chỗ ngực: “Chỗ này không được thoải mái.”

Lúc này Lâm Dư mới hiểu ra mình bị lừa, Tiêu Trạch đang giả bộ, sau đó chờ cậu chạy ra. Cậu thở phào nhẹ nhõm một cái, người không bị thương là tốt rồi. Cậu sóng vai cùng tiêu Trạch đi ra ngoài, trong phút chốc không ai lên tiếng nữa.

Quả thật Lâm Dư thấy được Tiêu Trạch không vui nên đành đánh bạo nói: “Em muốn đội khảo sát thuận lợi công tác nên mới tìm đại ca, thế tại sao anh lại không vui.”

Tiêu Trạch nói: “Anh không có.”

“Anh có.” Lâm Dư xung phong ôm túi đồ, “Anh thử xem cái mặt của mình đen như nào kìa, thế mà em cứ tưởng làm xong chuyện này sẽ được khen nữa chứ.”

Tiêu Trạch biết Lâm Dư oan ức, thế nhưng trong lúc nhất thời không thể nào bày ra bộ mặt vui vẻ với cậu được. Anh dừng lại quay người nhìn Lâm Dư rồi nói: “Trứng bịp bợm, em có biết là xưa nay anh chưa từng nghĩ tới việc sẽ có một em trai Lâm từ trên trời rơi xuống hay không?”

Lâm Dư bắt đầu lo lắng: “Sao vậy, anh không cần em nữa sao?”

“Không phải.” Tiêu Trạch nghiến răng nghiến lợi, “Mẹ nó anh cũng không nghĩ tới em trai Lâm này thế mà cũng có người cướp.”

Lâm Dư hệt như tên động kinh, Tiêu Trạch không cho cậu con đường sống nào mà tiếp tục nói: “Mèo hoang đến địa bàn của anh thì chính là mèo của anh, em xong tới cạnh anh thì cũnhg là người của anh. Em đàng hoàng một tí, nếu em muốn ăn thịt anh vào rừng săn cho em, muốn trò chuyện phong thủy gì đó thì anh học là được rồi, mẹ nó đừng có trưng ra cái mặt vui vẻ cười cong mắt còn làm nũng với người ta, anh thấy rất khó chịu.”

Lâm Dư giật mình dùng tay che miệng, Tiêu Trạch cho là kẻ ngu si còn chưa có hiểu, nên nói rõ hơn: “Em không vui khi nhìn thấy bạn trai cũ của anh như thế nào, thì giờ anh cũng không vui y như vậy.”

Dù thế thào thì đây cũng là ghen hở?

Đều mặt đen y như nhau, thế nhưng đen mặt do khó ở và đen mặt do ghen lại khác nhau một trời một vực, Lâm Dư ôm lấy Tiêu Trạch cánh tay lôi đối phương tiếp tục đi, không nhịn được lén cười, cười đến độ mắt mũi méo cũng muốn méo luôn, sau đó mới chôn mặt trên bả vai Tiêu Trạch.

“Anh, ” cậu lẩm bẩm, “Anh đừng khó chịu, chúng ta đều đã ăn qua giấm chua của nhau, vậy coi như hòa nhau.”

Tiêu Trạch cảm thấy không những chưa có hòa nhau, mà còn rất có khả năng sẽ lưu lại tai họa cho mai sau, mấy người bạn trai cũ kia sớm đã không còn liên lạc gì với nhau rồi, lúc tình cờ gặp nhau cũng chỉ nhớ rõ được cái mặt, chừng vài ngày sau cũng bị anh xóa số đi. Thế nhưng anh em kết bái thì không có giống, thời điểm nào cũng có thể hùng hổ, nói không chừng tết đến còn muốn ở lại nhà hai ba hôm.

Tâm trạng Lâm Dư tươi đẹp vô cùng, cậu khuyên một cách tích cực: “Đại ca Hướng và em chỉ là anh em thôi, ra ngoài thêm bạn nhiều con đường mà.”

Vừa nhắc tới đã thấy xong đời, Tiêu Trạch giễu cợt: “Suýt tí nữa đã thề chết cùng năm cùng thế, còn anh em cái gì.”

Lâm Dư lý giải: “Nhưng hiện tại là có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chia mà.”

Tiêu Trạch chỉ cần một phát đã tóm được cậu: “Trứng bịp bợm, em có hiểu tốt xấu hay không?”

“Có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chia là cái khỉ gì, nếu như người ta thật lòng quan tâm, sẽ không đồng ý.” Tiêu Trạch nhìn cậu, ngọn lửa trong mắt đột nhiên bùng lên, “Nếu em không có phúc thì anh cho em phúc. Nếu em gặp khó khăn gì, anh thay em gánh vác. Đại ca mẹ gì, em nên nhớ ai là đại ca của em!”

Lâm Dư đã bối rối vô cùng, tim cũng đập loạn xạ.

Tiêu Trạch biểu tình đã gần như đe dọa: “Nếu em thích nam thì phải thích anh, nếu em mẹ nó không thích, thì anh cũng phải là đại ca tốt nhất độc nhất của em!”

Nói xong liền vứt một câu: “Anh khuyên em tốt nhất nên yêu thích anh, nếu không thì em sẽ gặp nguy hiểm đó.”

Không đúng, là mẹ nó siêu cấp nguy hiểm luôn.

Quyển 3 - Chương 44

Ngực Lâm Dư cũng căng phồng lên, cậu chưa từng nghĩ tới sẽ có một ngày Tiêu Trạch lại nói ra những lời như vậy. Bởi vì trong ấn tượng của cậu, Tiêu Trạch là một người thường ít khi quan tâm chuyện khác, anh làm gì cũng thành thạo điêu luyện, ít khi bị căng thẳng, đa số mọi thường chỉ hay trưng bản mặt hờ hững ra mà thôi.

Cho nên lúc này cậu có chút chấn động, cứ nghĩ bản thân đang nằm mơ vậy.

Tiêu Trạch nói xong tiếp tục đi về phía trước, thấy tay mình bị tóm, tự nhiên cũng kéo Lâm Dư đi theo. Nói dễ nghe, thì anh là một người thích làm việc gì thì sẽ làm việc đó, còn khó nghe thì chính là anh không được bình thường, cũng quen rồi.

Vì thế cho nên anh chỉ có chút do dự chính là vào lúc đầu khi xác nhận mối quan hệ với Lâm Dư, chờ một khi đã xác nhận xong liền khôi phục cái tính nết đó. Hết bày trò đùa người ta, xong lại tiếp tục dọa nạt, rồi là cưng chiều hay trừng trị, thế nhưng tốt xấu gì, thì tất cả những trò ấy đều xuất phát từ trái tim của anh.

Ngày hôm nay cũng vậy, khi anh thấy cậu cùng một ông bác hơn năm mươi tuổi kết bái, người kia còn làm đại ca.

Sau đó thân thiết nói chuyện mấy tiếng đồng hồ, còn không muốn về với mình.

Tiêu Trạch cũng không ấu trĩ đến nỗi xem đó như chuyện giành người yêu với một người hơn năm mươi, thế nhưng trong lòng không thể nào tỏ ra không có chuyện gì được. Anh cố đánh vào sự phòng bị của Lâm Dư, để cho Lâm Dư hiểu được cả người hơn năm mươi ký của cậu là thuộc về ai.

Tất nhiên là Lâm Dư cũng hiểu, cậu còn rất kích động nữa. Kích động không thể ngừng, hơn nữa còn rất muốn ăn đòn.

“Anh có nghe được vị chua chua gì không?” Lâm Dư nắm lấy cánh tay Tiêu Trạch, vừa đi vừa nói thầm, cái bộ dạng rất đáng đánh, “Bình dấm chua nhà ai đổ vậy cà, chắc là dấm chua nhà ông Trần ha!”

Tiêu Trạch quay đầu liếc một cái: “Em đừng có mà tự tìm đòn.”

Lâm Dư nghe thế càng dán sát lại gần hơn, nhìn xa cứ tưởng cậu đang đu trên người anh: “Trước giờ em chưa từng thấy thoải mái như thế này… Cảm giác tốt ghê luôn… Anh, lúc anh đùa giỡn nghiêm túc đẹp trai quá trời, cái gì mà nếu thích nam thì phải thích anh… Làm cho người thiếu nam như em không có chịu nổi.”

Mắt Tiêu Trạch nhìn thẳng về trước, bỗng dưng có chút muốn cười. Đoán chừng là do anh la xa rồi, cái cậu thiếu nam ngốc hết chỗ che này nói ngây người liền ngây người, cả người móc treo trên người anh không cách nào tách ra được.

Hai người bọn họ đi về phía trước, dọc trên đường đi nói chuyện phiếm băng qua núi rừng, cho nên phải tốn một thời gian khá dài. Đến khi đến gần xung quanh bờ sông, Lâm Dư cũng chịu buông lỏng tay ra, sợ bị các đồng nghiệp nhìn thấy.

“Đội trưởng Tiêu, anh đi đâu vậy?”

Anh Ba đang ngồi ở trên bờ sông giặt đôi vớ, xem ra buổi sáng lúc làm công việc ghi chép có đi qua vùng kênh rạch. Y nhìn thấy Tiêu Trạch đầu tiên, sau đó mới nhìn thấy Lâm Dư đứng ở phía sau, liền bổ sung một câu: “Buổi sáng hai anh em cùng nhau ra ngoài hả? Sao không mang theo dụng cụ vậy?”

Tiêu Trạch kéo Lâm Dư ra bên cạnh mình, sau đó vỗ tay triệu tập mọi người. “Mọi người đến đây một chút, Lâm dư có việc muốn thông báo.”

Lâm Dư hệt như một cậu học sinh đột nhiên bị giáo viên kêu lên bảng làm bài, trừng to hơi mắt có chút sợ sệt. Tiêu Trạch dùng ánh mắt khẳng định cùng ý cười khó nhận ra nhìn cậy, cậu đột nhiên hiểu ra, là anh muốn cậu chính miệng nói cho mọi người biết chuyện vào thôn.

Cho mọi người biết đó là công lao của cậu.

Anh Ba vắt cái vớ đang ướt đi tới: “Chuyện gì thế? Em trai, có khó khăn gì thì cứ nói với anh, lần đầu tiên tới đây sẽ không để em chịu oan ức gì đâu.”

“Không có không có.” Lâm Dư nhanh chóng phủ định, tiếp theo mở miệng nói rằng, “Trong thôn này có một vị đại sư Hướng, các thôn dân rất nghe lời ông ta, buổi sáng em có đi tìm ông ta, em đã nói chuyện xong xuôi rồi, đội khảo sát chúng ta có thể vào thôn.”

Các đội viên vui mừng xác nhận lại: “Thật hả?! Là do em đi nói chuyện sao?”

Lâm Dư sờ mặt cười ngây ngô, cảm thấy có chút ngại ngại.

“Lâm tiểu đệ em thật là lợi hại đó!” Đội phó cầm xẻng múc cơm, cháo cũng vừa nấu được một nửa, “Bọn anh cũng đánh nhau với đám người đó, không thể nghĩ tới em chỉ cần ra tay một cái liền có thể giải quyết mọi chuyện! Đúng rồi, vị đại sư kia là người như thế nào?”

Tiêu Trạch thay Lâm Dư trả lời: “Sau này rồi nói thêm, cháo có phải bị khét hay không? Mọi người ăn xong nhanh chóng dọn dẹp, buổi chiều chúng ta thu xếp vào thôi, mấy ngày tiếp theo làm nhiệm vụ.”

Cuối cùng thì cục đá đè trong lòng mọi người cũng biến đi, mọi người vui mừng hân hoan đi chuẩn bị cơm trưa. Thật ra là bọn họ ở một ngày trong rừng khá là hao tổn, mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ, thế nhưng cũng sẽ có một ngày hết lương thực, mà các loại tư nguyên một khi hao tổn phải đi mấy trăm km ra ngoài thị trấn bổ sung, vừa phiền vừa làm mất nhiều thời gian.

Lâm Dư cũng không cảm nhận được bản thân đã lập công bao lớn, cậu đơn giản chỉ là muốn giúp Tiêu Trạch, nhưng dĩ nhiên cũng muốn những người đồng nghiệp khác cậu không phải là một người gây cản trở, mà là người có dụng. Nhưng chút tâm tư này cũng vì nghĩ cho Tiêu Trạch, bởi vì dù sao thì Tiêu Trạch cũng là người lợi dụng chức quyền dẫn cậu đến đây, mà chuyến này vốn không có quy củ.

Ban nãy cậu mới gặm ngỗng quay nên giờ vẫn còn chưa đói,  liền xung phong xắn tay áo đi qua bờ sông rửa mấy quả dại cho mọi người. Trời lạnh nên nước dưới sông cũng lạnh theo, mười ngón tay đau buốt bấu chặt vào nhau, anh Ba phơi đôi vớ xong quay lại liền nói:”Em trai, em đừng làm, để anh làm cho.”

Lâm Dư đã rửa được mấy quả: “Không sao, em cũng không có sợ lạnh. Anh Ba, anh nếm thử xem có ngọt hay không?”

“Được, để anh nếm thử xem.” Anh Ba gặm một cái, sau đó nhe răng trợn mắt kêu than cứ như ăn trúng trái sơn tra. “Đệt mẹ, hệt như trái sơn tra, chua tới mức mém nữa liệt nửa người, giờ quai hàm không còn chút sức lực nào luôn.”

Lâm Dư cảm thấy anh Ba khá ư là vui tính, vì vậy ngây ngô cười: “Thế em có cần rửa nữa không?”

Anh Ba như sắp tàn:”Rửa chớ, rửa xong phải đứa bọn họ ăn, cho bọn họ hưng phấn tinh thần một chút.”

Lâm Dư rửa hết một sọt nhỏ, hai cái tay bị đông lạnh đến đỏ bừng, từ chỗ đầu ngón tay đến móng tay như bị dùng cực hình tra tấn. Cậu cùng anh ba trở về doanh trướng, trên bàn cơm đã bày xong mấy hộp đồ hộp cùng mấy món ăn chín, quả đúng là cháo có hơi khét, Tiêu Trạch vẫn còn đang làm cơm chiên, nhưng không có trứng gà, chỉ có chút rau dại cùng jambon.

Lâm Dư không đói bụng, nên đặt quả dại được rửa sạch lên bàn rồi rời đi. Buổi sáng thức dậy hơi sớm, vì thế nhân lúc mọi người ăn cơm có thể tranh thủ về lều ngủ một giấc, thế nhưng còn chưa đi đến lều đã nghe thấy tiếng đội phó bị chua đến e răng mắng chửi người, còn có dính chút tiếng cười trên sự đau khổ người khác của anh Ba.

Cậu đi vào trong lều nằm, lười chui vào túi ngủ nên chỉ lấy áo khoác lông của Tiêu Trạch che kín lên. Tiếp theo liền lấy điện thoại ra định cài chuông báo thức thì nhìn thấy tín hiệu bắt đầu yếu đi, cho nên không thể bỏ qua lúc này.

Có vẻ như không đủ để gọi điện thoại, lâm Dư liền soạn một tin nhắn dài dòng lầm bầm đủ thứ: “Bà ơi, con là Lâm Dư đây, con và anh con đang ở trên vùng núi Dĩnh Sơn. Hiện tại bọn con rất khỏe, thôn dân ở đây rất nhiệt tình nên bà không cần lo lắng cho bọn con đâu. Ở bên chỗ bà có ấm hơn chút nào chưa ạ? Bà nhớ giữ ấm nha, con và anh đều rất nhớ bà.”

Sau khi cậu gửi cho bà Mạnh liền nhận được một tin trả lời, khi mở ra xem là tin Tào An Kỳ nhắn vài ngày trước. Trong tin nhắn viết: Sao hiệu sách không mở cửa thế? Cậu đi đâu rồi?”

Lâm Dư trả lời: Tôi và anh tôi đang đi khảo sát ở phía nam, tôi còn mang theo tài liệu học tập cậu đưa nữa đó, lúc không ngủ được liền lấy nó ra xem, cơ mà tôi vẫn ngủ ngon lắm luôn.”

Tào An Kỳ trả lời với tốc độ siêu nhanh: Tôi còn tưởng sẽ mất liên lạc luôn với cậu rồi chớ! Vì cậu mà hôm nào tôi lên lớp cũng như người mất hồn… Không có gì là được, cứ hưởng tuần trăng mật với ông chủ đi, khi nào về thì gọi, tôi cũng nhớ Tiểu Minh rồi!”

“Hưởng tuần trăng mật gì chứ…” Lâm Dư tự nhiên lầm bầm, trong lúc này tín hiệu là thứ vô cùng quý giá cho nên cậu không định trò chuyện tiếp với Tào An Kỳ. Vẫn chưa nhắn tin cho anh xinh đẹp, cho nên cậu bắt đầu nhắn cái tin thứ ba: Anh xinh đẹp, em nhớ anh quá. Đào Uyên Minh, Tiêu Danh Viễn, Mạnh Tiểu Tuệ, Lão Bạch, Tiểu Hắc và Garfield sao rồi, không có quậy anh chứ?

Tiêu Nghiêu cũng trả lời lại rất nhanh: Mẹ nó cưng là thứ vô tình! Nhắn gần bốn chục chữ chỉ có bảy chữ cho anh, sao em không thử hỏi anh xem anh đang như thế nào đi?

Lâm Dư sợ hãi, lập tức bổ sung: Anh xinh đẹp em sai rồi, mùa đông khô hanh anh nhớ đắp mặt nạ, đi xe hở mui coi chừng cảm mạo, sờ sờ.

(*) cái cụm “sờ sờ” này có xuất hiện ở chương mười mấy (?), để mình nhắc lại cho ai quên, tiêu Nghiêu nhắn một tin có chữ “Moa moa 么么” thế nhưng lâm Dư không hiểu từ này cứ nghĩ anh viết sai, đáng lẽ viết “Sờ sờ 摸摸” mới đúng, cho nên sau khi sửa thì cũng bắt đầu học theo, chắc tưởng từ này thể hiện tình cảm.

Cái móng tay Tiêu Nghiêu đổ tiền vào đánh chữ khá nhanh, chưa được nửa phút liền trả lời: Em muốn sờ chỗ nào? Em có biết em sờ anh xong sẽ thế nào không? Là anh em chặt tay em, hay là thiến anh hả? Đầu đất, phải ghi là “Moa moa”.

Lâm Dư cũng không biết “Moa moa” này có ý gì,  mà thôi thây kệ nó đi, anh xinh đẹp nói cái gì thì chính là cái đó. Cậu trò chuyện vài câu cùng Tiêu Nghiêu, cuối cùng vẫn bị kỹ thuật mặt dày cao siêu của Tiêu Nghiêu trêu chọc, chịu thiệt ghê luôn.

Cuối cùng Tiêu Nghiêu nhắn tiếp một tin: Em nhớ chăm sóc bản thân cho tốt, chốn rừng hoang núi sâu này công tác rất khổ, ở đây có thể mài giữa ý chí của em, nếu Tiêu Trạch có ý đồ bất chính em nhất định phải liều chết chống lại, làm một tiểu thụ thật yêu kiều, không nên làm bậy trong lúc không có đồ để ăn không có giường lớn để ngủ nghe chưa!

Lâm Dư kích động nhắn trả lời: Em nhớ rồi! Nhất định phải ngủ phòng tổng thống!

Kế hoặc làm một giấc cũng sớm bay đi, lúc trò chuyện xong cậu vẫn còn dồi dào phấn khởi. Tiêu Trạch ăn cơm xong liền quay về, vừa xốc mành lên liền thấy Lâm Dư đang ngồi thẳng cẳng, hai mắt sáng láng, gò má trắng trẻo lộ ra chút hồng hồng, khóe miệng hận không thể cong đến độ vặn ra hai cái má lúm đồng tiền.

“Đang đắc ý gì đó?”

“Anh, em phải ngủ phòng tổng thống.”

Tiêu Trạch không hiểu chuyện gì: “Điên khùng gì đó, ăn trái cây đi.”

Lâm Dư nhìn mớ quả dại trước mặt, lòng thầm nói người này đúng là yêu mình chả đủ gì cả, chu đến độ tiếng kêu đồng nghiệp ang xa hai mét, mà giờ còn làm bộ như không có gì bưng đến cho cậu ăn nữa.

Cậu lắc đầu một cái: “Anh tự ăn đi, bổ sung thêm vitamin.”

Tiêu Trạch nghe xong nhét quả dại vào miệng cậu: “Ăn thịt quay nhiều như vậy, giờ ăn chút quả dại trôi bớt dầu mỡ đi, cấm nói nhiều.”

Người như cậu ấy, chính là giàu sang cũng không cám dỗ được, mà nghèo hèn cũng chẳng thể di dời, thế nhưng trước mặt Tiêu Trạch quyền thế chỉ có thể ra vẻ khuất phục, Lâm Dư nhận lấy, quyết định cắn thử một cái. Cắn hai cái xong, đúng là rất ngọt, không chua chút nào cả.

Cậu giật mình nói: “Vận khí của em tốt ghê á!”

Tiêu Trạch không thèm để ý tới cậu mà bắt đầu thu dọn đồ đạc, sau khi chia thu nhập theo lều xong, chờ mọi người chuẩn bị xong liền có thể đi vào thôn. Lúc này Lâm Dư thích y nhai quả dại, lúc ăn được phân nữa bỗng phát hiện mất một miếng. Lúc này cậu mới hiểu, thì ra là Tiêu Trạch đã sớm thử qua rồi chọn một quả không chua đem cho cậu.

Cậu nuốt quả dại xuống: “Anh nè, thôi em không ngủ phòng tổng thống cũng được.”Cuối cùng thi đội khảo sát cũng có thể hùng dũng tiến vào thôn trong núi Dĩnh Sơn, còn đường người dân nghênh tiếp ở con hẻm, hy vọng bọn họ có thể bỏ qua chuyện đánh nhau hôm kia. Tiêu Trạch xuống xe lấy ra mấy điếu thuốc mời họ, lần trước anh cũng đánh người ta đổ máu rồi, nếu như mọi chuyện đã giải quyết xong, thì dù gì anh cũng phải bày tỏ chút thái độ chứ.

Phạm Hòa Bình bắt tay với anh nói: “Chúng ta đã thương lượng và thu xếp các gia đình cho mọi người ở xong xuôi, lúc sau cần tìm người dẫn đường cứ việc nói, tôi sẽ tìm cho.”

“Cảm ơn, làm phiền các anh rồi.” Tiêu Trạch nói, “Trước hết thì chúng tôi sẽ trả tiền thuê và tiền cơm cho bà con, sau đó chờ đến lúc rời khỏi sẽ tính trọn một lần, nếu thiếu chúng tôi trả thêm, còn dư không cần trả lại.”

“Trời ạ! Khách sáo làm gì!” Phạm Hòa Bình kẹp tẩu thuốc lá, “Em trai đại sư Hướng ở trong đội khảo sát các anh, vậy thì chúng tôi tất nhiên phải chiêu đãi rồi, nơi này của chúng tôi đòi tiền có lợi ích gì đâu, cũng đâu có xài đến!”

Tiêu Trạch nói: “Tiền nhất định phải đưa, không chừng ngày nào đó quốc gia sửa đường, chỗ này sẽ nhanh chóng phát triển thôi!”

Các thôn dân nào có ai nghĩ xa như vậy, chỉ có thể nghĩ bữa cơm hôm nay ăn cái gì hay cuộc sống trước mắt mà thôi. Đội khảo sát đi vào thôn dựng lều, coi như là làm một căn cứ để nghiên cứu, còn ăn cơm hay đi ngủ thì vào trong nhà người dân, hơn nữa ở đây còn có nước nóng để tắm rửa.

Tất cả cuối cùng cũng được dàn xếp xong xuôi, mọi người ở cũng không xa nhau mấy, đứng ở trong sân liền có thể nhìn thấy nhau, Tiêu Trạch xành hành lý vào nhà Phạm Hòa Bình, người lãnh đạo ở nhà của lãnh đạo, chuyện này đúng là quá thích hợp. Lâm Dư đi theo cùng vào nhà liền bị Phạm Hòa Bình cản lại, Phạm Hòa Bình có chút ngại: “Vợ tôi mất nên nhà ở hơi lung tung, chú em đừng vào!”

Lâm Dư cười cười: “Sợ gì chứ, để tôi giúp anh dọn dẹp.”

“Không được!” Phạm Hòa Bình kích động từ chối, “Cậu là huynh đệ với đại sư Hướng, cũng là ân nhân của chúng tôi, sao tôi có thể để cậu ở nơi như thế này. Buổi tối sau khi sau khi uống rượu giải hòa xong, thì tôi dẫn cậu về chỗ đại sư Hướng ở.”

Lâm Dư vội vã xua tay, rồi nhảy thẳng vào trong nhà, càng ngày cậu càng hiếu kỳ lai lịch của người tên Hướng Vị Vân kia, rốt cuộc là ông ta có ơn gì, mà khiến các thôn dân nơi đây xem ông hệt như vua một cõi như vậy.

Tiêu Trạch đã dọn giường xong, ga trải, áo gối cùng chăn bông đều là của anh tự mang theo. Lâm Dư nhìn xong bỗng nhiên có chút nhớ nhà. Còn Phạm Hòa Bình vẫn chưa có tuyệt vọng, nắm lấy cánh tay Lâm Dư nhỏ giọng nói: “Không được, nếu tôi không chiêu đãi cậu tốt, thì sẽ bị đại sư Hướng sẽ trách tội mất!”

Lâm Dư hỏi ngược lại: “Nhưng chỗ ông ấy còn đơn sơ hơn nơi này, chỗ này của anh có nhiều đồ dùng hơn mà..”

“Không giống nhau…” Giọng Phạm Hòa Bình càng nhỏ hơn, “Đại sư Hướng là hoàng thân quốc thích, cho dù ở nơi đơn sơ cũng không thể so sánh với chỗ trong thôn này của chúng tôi…”

Hoàng thân quốc thích? Nhưng Lâm Dư vốn đâu có tính được cái này.

Tiêu Trạch nói thẳng: “Anh Hòa Bình, đừng khuyên nữa, cậu ấy sẽ ngủ với tôi, có chuyện gì tôi sẽ nói chuyện với đại sư Hướng, anh không cần lo.”

Phạm Hòa Bình nhìn ra Tiêu Trạch nói một sẽ không nói  hai, đành phải thôi, thế nhưng mặt mặt lại ủ rũ suốt một buổi trưa.

Hình như có chút mâu thuẫn gì đó ở đây, một người dân ở cái vùng rừng thiêng nước độc này nói ra câu đó cũng không phải không có lý, thế nhưng cảm giác tồn tại của người dân ở đây khá cao, giống như trước khi xóa bỏ hiềm khích, có chết cũng không muốn người khác đi vào, nhưng sau khi mọi chuyện qua đi thì lại biết được người dân Dĩnh Sơn nơi đây còn rất nhiệt tình hiếu khách nữa là. Cơ mà, nguyên nhân chắc là vì Hướng Vị Vân.

Đến khi trời ngả tối, thì cũng là lúc đội khảo sát đã thu xếp xong xuôi, bọn họ đang định làm một trận rượu coi như hòa giải với thôn dân, cũng như là ăn chung một bữa cơm với mọi người. Tiêu Trạch đã tìm xong người dẫn đường giúp mình, hiện tại thì anh đang bàn bạc giá cả với người ta, vào lúc này giữa sân đã bắt đầu nâng nồi sắt, củi lửa chồng lên nhau nằm ở phía dưới đốt lên ngọn lửa rừng rực.

“Mở tiệc lớn ghê.”

“Tiệc hòa giải mà, hiếm khi thấy đại sư Hướng xuống núi, chúng ta làm lửa trại mở hội đi!”

Sau khi Tiêu Trạch xác nhận xong việc hợp tác với người thôn dân tên Tiểu Điền, liền ngồi xuống chờ khai tiệc. Cái vị trí bên cạnh của anh để trống, không biết nhóc trứng bịp bợm kia lại long nhong đi đâu nữa rồi, mới vừa ngẩng đầu lên liền nhìn thấy cái người Hướng Vị Vân mới xuống núi kia, thì ra là Lâm Dư đang ngồi ở cạnh ông ta.

Anh Ba lại gần: “Đội trưởng Tiêu, cái tên đại sư Hướng này có lai lịch như thế nào?”

“Cũng chả rõ, cứ thần thần bí bí.” Tiêu Trạch vớt đậu phộng ra, “Ở cái nhà nát, còn nói là cuộc sống thường ngày đều nhờ thôn dân tiếp tế cho, nhưng lại là ân nhân của họ, cũng khá là mơ hồ.”

“Hahah, chắc là nói linh tinh rồi.” Anh Ba tỏ ra thạo nghề mà thầm nói “Anh xem cái áo khoác da ông ta đang mặc kia, là bản giới hạn năm ngoái đó, khi ấy chúng ta đang ở Đại Biệt Sơn, cho nên tôi không có mua được.”

Tiêu Trạch biết anh Ba chính là một cây hàng hiệu,ngay cả tăm xỉa răng cũng hận không thể dùng Louis Vuitton, cho nên rất tin tưởng ánh mắt đối phương. Càng lúc anh càng lấy làm lạ, rốt cuộc người này là thần thánh phương nào, có tiền như vậy tại sao lại làm ổ ở chỗ này chứ?

Thế nhưng Tiêu Trạch cảm nhận được đây chưa phải là mấu chốt quan trọng.

Một người đàn ông trung niên hơn năm mươi, có thể quấn bạc triệu ở eo cũng đã có khác biệt cấp bậc với mọi người rồi, người này chắc hẳn đã từng trải qua sóng gió cũng như gặp không ít kẻ xấu, nếu không thân thiết gì thì hẳn sẽ nói chuyện một trời một vực, mãi mãi không thể đoán ra lòng dạ ông ta.

Vậy người này vì cớ gì cứ lôi kéo tỏ ra thân thiết với Lâm Dư? Bởi vì Lâm Dư biết xem bói sao?

Tiêu Trạch ngồi gỡ một đống vỏ đậu phộng, ánh mắt vẫn xoay quay bốn phía chỗ Lâm Dư. Ở ngay cái nơi rộng như thế này ngoại trừ phụ nữ và trẻ con, còn có già, trẻ, muôn hình muôn vẻ. Thế nhưng mà có trời đất làm chứng, đều không có ai đáng yêu bằng trứng bịp bợm nhà anh.

“Đội trưởng Tiêu, làm một chung?”

Tiêu Trạch cũng hoàn hồn, bưng chung rượu lên cạn cùng anh Ba, đồng thời cũng bớt bớt suy nghĩ vẩn vơ lại. Lúc anh ngẩng đầu nhìn lên, đúng lúc đụng phải ánh mắt Lâm Dư, cách ngọn lửa trại đang cháy rực kia, cậu nở một nụ cười nhìn anh, nụ cười ấy như chứa cả vũ trụ mênh mông rộng lớn.

Trong lúc hoảng hốt, hình như Lâm Dư nhìn thấy được Tiêu Trạch cũng nở nụ cười với mình, dẫu cho nụ cười kia rất nhạt, nếu không nhìn thật kỹ e là sẽ không thấy được. Cậu rời khỏi vòng vây thôn dân, sau đó bưng cái chén nóng hổi chạy trở về vị trí của chính mình.

“Anh ơi, anh ăn mì đi.” Cậu nghiêng mình ngồi xuống rồi nhìn về phía đối phương, “Em đi nói cảm ơn đại sư Hướng, cái nồi cũng nằm ở bên đó,nên em chỉ muốn đợi múc xong một chén mới chạy về.”
Tiêu Trạch lát nữa cũng chuẩn bị cùng khảo sát đội đi kính rượu nói cám ơn, bèn hỏi: “Ông ta nói cái gì với em?”

“Ừm… Phong thuỷ.” Lâm Dư trả lời, “Ông ấy bảo em xem bói cho mọi người, mỗi lần xem đúng sẽ tặng cho em một món quà, em cũng tích lũy được mười mấy phần rồi á. Anh thử nói xem, vị đại sư Hướng sẽ tặng cái gì cho em nhỉ?.”

Tiêu Trạch không lên tiếp đáp trả, nghi ngờ không biết cái người đại sư này đến cùng là muốn làm gì, hết dụ dỗ con người ta đoán mệnh, còn chơi trò tính đúng tặng quà, diễn trò theo đuổi hay gì? Anh và Lâm Dư thay phiên nhau ăn, lúc ăn xong anh lau sạch miệng cho Lâm Dư rồi dặn dò: “Ở cùng anh, đừng chạy lung tung nữa.”

Sau đó đội khảo sát đội cũng uống một trận rất vui vẻ cùng mọi người trong thôn, Hướng Vị Vân bị từng tốp một kính rượu khiến ông đã lăn ra say mèm, sau đó cứ như ngồi kiệu tám người khiêng về gian nhà nhỏ trong núi. Lâm Dư còn định hỏi một chút những chuyện đối phương từng trải qua, giờ cũng chỉ có thể coi như thôi.

Cơm nước no nê xong thì mọi người bắt đầu tản ra ai về nhà nấy mà nghỉ ngơi, Phạm Hòa Bình nấu hai nồi nước sôi cho Tiêu Trạch và Lâm Dư tắm rửa, gã cứ nơm nớp lo dợ làm mất thời gian của người ta. Tiêu Trạch cảm thấy có chút không tiện nên nói: “Để chúng tôi làm được rồi, anh mau nghỉ ngơi đi.”

Phạm Hòa Bình cười cười: “Dù gì cũng đã đưa tiền, tôi mà không cố gắng làm có hơi kỳ đi.”

Khí trời ở chỗ này lạnh ơi là lạnh, chỉ cần cởi áo khoác ra thôi đã cóng đến thấu xương gan, thế nhưng Lâm Dư đã không tắm mấy ngày rồi, nên giờ có lạnh cỡ nào cũng phải đi. Cậu cởi áo khoác lông cùng áo sơ mi, cả người run cầm cập:”Anh có thấy em hôi không?”

Tiêu Trạch cũng đã cởi gần như xong, ném quần áo dơ sang một bên, nói: “Trứng thúi, mau vào thùng đi.”

Cái thùng gỗ to kia chứa một người thì không thành vấn đề, thế nhưng hai người vào thì không được rộng cho lắm, thế nhưng ráng chen chúc nhau vẫn được trang hai cái liền không rộng lắm, thế nhưng chen chúc miễn cưỡng cũng được. Chờ đến khi thân thể ngâm vào trong nước nóng, Lâm Dư mới than một tiếng rồi nín thở chìm xuống dưới, sau đó ngoi lên mặt núi thoa dầu gội đầu.

Hơi nóng bốc lên tràn ngập phòng, cậu cọ cọ lên lồng ngực Tiêu Trạch, dần dần không thấy lạnh nữa.”Anh, mỗi ngày em đều muốn đi tắm đó.” Lúc cậu ngủ công viên mỗi ngày đều tắm rửa nữa kìa, vô cùng có vệ sinh luôn, “Nhưng mà phiền phức muốn chết.”

Tiêu Trạch cầm muôi tưới nước cho bạn nhỏ Lâm Dư: “Nhớ tự múc nước đốn củi, rồi tự mình náu, đừng làm phiền người ta.”

“Vậy ngày mai em lại tắm.” Lâm Dư vén mớ tóc lên, lộ ra cái trán trơn bóng. Lúc này đã không còn thấy lạnh nữa, nên cả người bắt đầu bướng lên, cậu cúi sát lại gần anh hỏi “Anh hôn em cái đi.”

Tiêu Trạch đẩy cậu: “Nước không, hôn gì mà hôn.”

“Vậy tắm xong rồi hôn, em nhớ anh quá đi.” Lâm Dư xoay qua chỗ khác nằm gọn trong lòng Tiêu Trạch, sau đó kéo tay đối phương, giúp đối phương chà bọt.

Nhiệt độ nước từ từ hạ thấp,luc cả hai tắm xong định đi ra liền cảm thấy lạnh tới mức chỉ muốn chui vào lại. Hai hàm răng trên dưới của Lâm Dư va cầm cập vào nhau, khi lau khô cả người như sắp đóng băng đến nơi.

Cậu tròng lên áo ngủ chui vào chăn xong, cảm động muốn khóc: “Tiên sư nó, em yêu người nào phát minh ra thảm ghê…”

Tiêu Trạch dọn dẹp phòng, lau sàn nhà xong mới tắt đèn lên giường. Nằm ở trong chăn cảm thấy vô cùng ấm áp dễ chịu, ngoại trừ nhiệt năng của thảm điện, còn có hơi nóng tỏa ra từ người Lâm Dư. Anh chả cần biết người ta có chịu hay không mà cứ kéo thẳng đối phương vào trong lòng mình.

Lâm Dư bị cái thân cao to lạnh ngắt này ôm, cho nên không chịu được mà run cả người. Cậu bèn cởi ba cái nút áo ngủ, sau đó lọ mọ tìm tay Tiêu Trạch:”Anh, anh luồn vào đi, em sưởi ấm cho anh.”

Cả căn phòng chỉ còn chiếc đèn giường là sáng đèn, TIêu Trạch đè Lâm Dư xuống dưới thân mình: “Sao, không muốn anh hôn em nữa à.”

Lâm Dư nhấc cằm: “Nãy là trán, giờ hôn miệng.”

Dưới lưng cậu là thảm điện, còn ở trên là Tiêu Trạch đang từ từ ấm lên, bây giờ đã không còn chút lạnh lẽo gì nữa, chỉ còn lại luồn hơi nóng đang rung động. Cậu ngẩng cái cằm bị nắm lên, sau đó xấu hổ nhắm chặt mắt lại.

“Lâm Dư?”

Lâm Dư mở mắt ra: “Hình như có ai đó gọi em.”

“Lâm Dư?”

“Thật sự có người gọi em kìa.” Cậu nhìn về phía cửa sổ, có chút sợ sệt, “Âm thanh kia có vẻ truyền từ ngoài cửa sổ vào.”

Tiêu Trạch không nghe thấy tiếng động gì, nhưng anh biết Lâm Du có thiên phú dọ bẩm nên không thể nào lại ngồi yên một chỗ được. Anh đi xuống giường thử mở cửa sổ, bên ngoài là mảnh sân tối tăm, ngoại trừ gió lạnh thì không có cái gì khác.

Tiêu Trạch đóng cửa sổ xoay người, liền thấy Lâm Dư đã ngồi dậy.

Lâm Dư nhìn không khí bên giường: “Anh Lập Xuân, sao anh lại tới đây?”

Cậu vừa nói xong liền che miệng lại, lúc Lập Xuân  ra đi là vào mùa đông, hiện tại cũng đã đến mùa đông, cậu nhớ hồn ma quỷ chỉ có thể ở trên chốn nhân gian khoảng một năm, cho nên Lập Xuân tới là vì…

Lập Xuân vẫn vui cười như lúc trước: “Tôi đến chào cậu một tiếng.”

Tiêu Trạch không nhìn thấy, liền ngồi ở mép giường ôm Lâm Dư. Lập Xuân nói một chút về tình hình gần đây của mình, y nói bản thân đã không còn tiếc nuối gì nữa, y còn bày tỏ thêm rằng bản thân lại không nghĩ tới chết rồi vẫn còn có thể quen được người bạn Lâm Dư này, cho nên muốn gặp lại cậu trước khi mình biến mất.

Lâm Dư rất ghét cảnh chia xa, thế nhưng cho dù không muốn cỡ nào, cậu vẫn muốn Lập Xuân đi thật vui vẻ.

“Đúng rồi, từ khi cậu xem phong thủy cho anh tôi, anh ấy nhanh được thăng chức, tiền thưởng cũng tăng nhiều.” Lập Xuân vẫn duy trì nụ cười, “Anh ấy còn có bạn gái, làm cho mẹ tôi và tôi đều rất vui.”

Đêm đã khuya, cho nên Lập Xuân và Lâm Dư cũng không qua bi lụy khi đối mặt với việc sinh ly tử biệt, cũng không có chút tiếc nuối nào khi phải âm dương mãi mãi cách xa nhau, bọn họ chỉ nói đến những chuyện phiếm chuyện tốt về việc trong nhà.

Trước khi Lập Xuân đi có nhớ tới gì đó: “Đúng rồi, nãy tôi vào thôn có một đám người ở trên đường hỏi tôi về chuyện cõi đi về. Sau khi tôi nói xong, có vẻ như bọn họ rất giận.”

Lâm Dư nghĩ thầm có chuyện lớn không ổn thật rồi, ấy thế mà lúc này lại lòi ra chuyện cậu lừa đám quỷ kia về cái chuyện đầu thai.

Nhưng mà Lập Xuân vẫn còn chưa nói hết: “Bọn họ đang ở trong sân, nói muốn tìm cậu tính sổ gì đó…”

Lập Xuân cuối cùng cũng nói câu tạm biệt với Lâm Dư rồi đi khỏi. Lâm Dư tiễn y vẫn chưa dứt ra khỏi sự đau khổ, liền bị đám cụ ông bác gái tràn vào làm cho sợ hết hồn.

“Cậu dám giả thần giả quỷ!”

“Giúp chúng tôi đầu thai mẹ gì, toàn là lừa người!”

“Đừng cho là bọn tôi không làm gì được cậu, chúng tôi sẽ đi báo mộng cho xem!”

Lâm Dư che lỗ tai nhìn về phía xung quanh giường, sau đó chạy ra trốn sau lưng Tiêu Trạch. Người bình thường Tiêu Trạch đang trải qua cuộc sống hạnh phúc, không nhìn thấy cũng không nghe thẳng, chỉ biết nói thẳng: “Tắt đèn, nằm xuống ngủ.”

Lâm Dư ngẩng đầu lên, chỉ thấy gương mặt trắng bệnh của đám cụ ông bác gái lộ ra dưới đều, mọi người cứ nhao nhao chen nhau quanh giường, làm thành một bức tường quỷ!

“Anh, những con quỷ kia tới tìm em để tính sổ kìa…” Cậu sợ đến độ muốn khóc, chui vào góc giường mân mê góc áo của mình, “Thôi em vẫn nên tìm đại ca Hướng, em thấy chỉ có ổng mới bảo vệ được em…”

Tiêu Trạch đè tay cậu lại: “Trong phòng này có quỷ sao?”

Viền mắt Lâm Dư đỏ bừng: “Xung quanh giường luôn.”

Tiêu Trạch hít sâu một hơi, rồi khoác lên cái áo lông dựa vào tường. Tiếp theo anh liền kéo Lâm Dư qua, đặt cậu nằm gọn trong lồng ngực mình,  sau đó cúi đầu hôn lên phiến môi mỏng đang run vì sợ của cậu.

Bầy quỷ hút vào một ngụm Long Dương!(*)

(*) chính là chỉ đồng tính.

Lâm Dư vòng tay qua eo Tiêu Trạch, hôn xong liền vùi mặt chôn vào hõm cổ anh. Người đàn ông sắp qua ba mươi này ra chiêu khống chế địch đúng là quá trâu bò, cậu chả dám dòm biểu cảm của đám cụ ông bác gái kia, sợ làm bọn họ hoảng mà đội mồ sống lại.

Lúc này Tiêu Trạch mới xoa xoa đầu cậu lên tiếng: “Cứ ngủ đi, để anh xem ai dám động vào em.”

Bầy quỷ cũng sợ chết khiếp, không dám không dám đâu mà!

Quyển 3 - Chương 45

Tiêu Trạch dựa vào tường cả một đêm không nhúc nhích, anh không nhìn thấy hay nghe thấy bất cứ âm thanh của quỷ, hiện tại chỉ còn tiếng gió thổi ngoài sân, cùng tiếng hít thở của trứng bịp bợm nằm trong lòng mình. Lâm Dư vòng tay qua eo anh, khuôn mặt nhỏ nhắn chôn ở cần cổ ngủ rất ngon lành.

Cái đùi bị đè lúc lâu nên giờ cảm thấy hơi tê, đợi thêm chút nữa có lẽ ngay cả chút cảm giác cũng không còn. Cứ một lúc, Tiêu Trạch sẽ chỉnh lại cái chăn lông đắp trên người cả hai, sau đó dựa vào đầu Lâm Dư dần nhắm mắt lại.

Từ trước đến giờ đội khảo sát không bao giờ có thói quen ngủ nướng, mà luôn thức dậy vào sáng sớn để làm việc. Các người dân ở đây cũng thức từ sớm, đang nhiệt tình chuẩn bị bữa ăn. Lâm Dư chưa từng được ngủ giấc nào yên ổn như vậy, tuy rằng cả đêm không thay đổi tư thể làm thân thể bị cứng đờ, thế nhưng cậu không có mơ, cho nên ngủ khá là sâu và ngon lành.

Lúc mở mắt ra, cậu mới nhớ tới mình còn được Tiêu Trạch ôm, hèn gì lại thoải mái như vậy. Cậu ngửa đầu nhìn thử, thì thấy Tiêu Trạch nghiêng, gương mặt lộ ra chút mệt mỏi, lông mi đang nhắm rất dài, lỗ mũi vừa cao lại thẳng, đường nét gương mặt góc cạnh rõ ràng, thế nhưng lúc ngủ không có nghiêm túc như bình thường.

Tuy Tiêu Trạch gầy, thế nhưng lực của anh vẫn rất mạnh. Lâm Dư định bò ra chuuẩn bị nước rửa mặt mà giật tay hoài không ra. Cậu nhìn quanh một vòng thấy trong phòng sạch sành sanh, không còn bóng dáng một con quỷ nào, xem ra đúng thật là đã bị Tiêu Trạch dọa chạy mất.

Lúc này Phạm Hòa Bình ở ngoài phòng gõ cửa: “Đội trưởng Tiêu, đại sư Lâm, hai người đã dậy chưa?”

Cuối cùng Tiêu Trạch cũng bị đánh thức, anh chậm rãi mở mắt ra, sau đó cau mày như đang trong thói xấu khi rời giường. Lâm Dư giơ tay xoa xoa lồng ngực vuốt ve cho anh dần bình tĩnh lại, sau đó lên tiếng vọng ra ngoài: “Chúng tôi lập tức ra ngay đây!”

Cậu bò ra khỏi lồng ngực Tiêu Trạch rồi ngồi xổm trước mặt đối phương, tiếp lại nghiêng người xoa bóp vai cho, “Chắc anh mệt lắm phải không.”Thế mà cậu còn tưởng mình là người tri kỷ, hiện tại lại để cho anh chịu đựng cả đêm nên cảm thấy có lỗi vô cùng, “Anh đuổi đám người kia cho em, em xoa bóp lại cho anh.”

Tiêu Trạch mở hờ đôi mắt, sau đó giơ tay nắm cầm Lâm Dư đánh đòn phủ đầu: “Trên giường với trong lồng ngực anh, chỗ nào thoải mái hơn??”

Lâm Dư tự dưng tưởng bở một chút, nếu như cậu thành thật trả lời, có phải Tiêu Trạch sẽ lại tiếp tục khờ khạo muốn dùng sức ôm mình ngủ tiếp hay không? Thế cho nên cứ nói dóc: “Trên giường vẫn thoải mái hơn.”

Tiêu Trạch liền tỏ ra độc ác, bóp đến độ Lâm Dư nhe răng nói: “Em muốn chết hả?”

“Lòng em thương anh mà…” Lâm Dư bụm mặt xoa lấy xoa để, rồi cúi đầu đấm chân tay cho anh, lúc thay quần áo cậu còn dán mấy miếng dán cao giảm đau giúp anh nữa.

Hai người thu xếp đâu vào đây xong liền đi ra khỏi nhà, lúc này Phạm Hòa Bình đã chuẩn bị xong đồ ăn sáng, bữa cơm ở phía Nam không giống với phía Bắc cho nên cả hai có cảm giác khá mơi lạ, lúc ra tới cửa bụng cũng căng tròn.

Trước khi đội khảo sát đi liền vào lều mở một cuộc họp, Lâm Dư chỉ đóng vai người nghe không nói gì, ghi chép đầy hết mấy tờ giấy. Sau khi tan học bọn họ đầu đầu gấp rút đi vào sau núi khảo sát, cậu vẫn tiếp tục đi cùng Tiêu Trạch, lần này còn thêm có thêm Tiểu Điền.

Đây không phải bọn họ đi lên núi, nhưng mà phía sau chính là vị trí chủ chốt của Dĩnh Sơn, so với lần trước còn mệt hơn nhiều. Lúc bấy giờ Lâm Dư như ăn trúng thuốc, suốt đoạn đường đi không than mệt câu nào, cũng không cúi gầm mặt xuống nữa. Không chỉ có như vậy, cứ cách một phút cậu lên lên đằng trước kéo người, một phút sau liền chui tọt ra phía sau đẩy, bởi cậu muốn tiết kiệm thể lực cho ai kia.

Tiểu Điền vẫy tay: “Đội trưởng Tiêu, nghỉ ngơi một chút đi, tôi mệt quá.”

Bọn họ cũng dừng lại nghỉ ngơi, tiêu Trạch sẵn tiện thu thập mẫu, lúc hái xong liền nhìn thấy Lâm Dư nằm nhoài trên tảng đá lớn thở hởn hển như con cá mắc cạn. Anh đi đến gần nhìn xuống một cái, phát hiện chỗ tóc sau gáy Lâm Dư đổ mổ hôi ướt nhẹp.

“Trứng bịp bợm, em mới từ chỗ nào ra vậy?” Tiêu Trạch giơ tay lau khô mồ hôi cho đối phương, “Mệt thì nói mệt, khoe khỏe mạnh cái gì.”

Lâm Dư trượt xuống tảng đá, ôm lấy chân Tiêu Trạch xoa bóp cho anh. “Em sợ chân anh đau nên mới kéo anh, thế nhưng anh đâu có mập tại sao nặng dữ thần vậy, không phải anh giấu gạch trong người thăm dò em chớ?”

Tiêu Trạch không nói gì, dù sao anh cũng cao gần mét chín, có gầy sao cũng đâu thể nhẹ được nhiêu, huống chi một thân cơ bắp của mình đã bị quần áo dày che đi. Anh xách Lâm Dư lên, vỗ vỗ lên cái mông đất của cậu. “Đừng làm nữa, anh không sao.”

Lâm Dư ừ ừ đồng ý, nhưng vẫn nghỉ xem nghỉ ngơi xong nên ra sức như thế nào, không chỉ tóc sau gáy, mà hai bên tóc mai cũng bắt đầu ròng rã mồ hôi. Cậu biết thể lực Tiêu Trạch tốt, ôm một người cứng ngắc hơn năm mươi ký cả đêm vẫn có thể lên núi xuống núi được, thế nhưng cho dù Tiêu Trạch có dũng mãnh như kim cương hay hế nào, cậu vẫn không tránh được có chút đau lòng.

Nói chuyện yêu đương và chuyện hai người yêu thương lẫn nhau vốn không phải chính là như vậy sao?

Mặc dù cậu mệt, thế nhưng trong lòng rất vui.

Hơn nửa ngày bôn ba trên núi, lúc thực sự đói bụng chỉ gặm nhắm mớ lương khô, mẫu vật thu thập ngày một nhiều, nên bước chân cũng dần chậm đi. Bọn họ xuống núi ở một phía khác, may mà có Tiểu Điền dẫn đường cho nên tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với lúc lên núi.

Vì xe đang dừng ở một trạm nghỉ, cho nên sau khi bọn họ vòng chỗ khác đi xuống núi còn phải thêm một vòng nữa đi về. Tiêu Trạch cầm la bàn và bản đồ, lúc đi được một phần ba đoạn đường bỗng nhiên ngừng lại.

“Trứng bịp bợm, làm ký hiệu đi.”

“Vâng!” Lâm Dư vừa được anh giao việc cho liền hí hửng ngay, có cảm giác như mình cũng là một đội viên chuyên nghiệp trong đội khảo sát vậy. Chờ cậu bẻ cây làm dấu xong, thì điện thoại Tiêu Trạch cũng tìm được chút tín hiệu, anh gửi tin nhắn thông báo nửa tiếng sau tập hợp ở trong lều cho mọi người.

Lúc sau liền tiếp tục gấp rút lên đường, Tiểu Điền có chút không hiểu, vì thế sau khi lên xe liền hỏi Lâm Dư: “Đại sư Lâm, cái chỗ này đánh dấu ký hiện có cái môn đạo gì hả?”

Lâm Dư cũng muốn ra vẻ làm thầy nên trịnh trọng trả lời: “Nơi đó sao, nhìn qua chỉ có cây lá không có gì đặc biệt, thế nhưng lại phát sinh biến hóa trên bề mặt trái đất.”

Cậu trả lời xong liền dòm Tiêu Trạch, sợ bản thân lòi cái dốt ra.

Tiêu Trạch cầm tay lái, yên lặng nghe Lâm Dư lừa bịp người ta, chỉ nghe không nói gì, lúc sau còn lấy thuốc ra hút một điếu.

“Chúng tôi tham dò địa chất, lục địa, hệ thủy, khoáng sản nữa nè… Cái gì dưới lòng đất chúng tôi cũng nghiên cứu, anh hiểu chưa?” Lâm Dư lau mắt, cậu không lừa bịp nổi nửa rồi, “Thôi anh đừng hỏi tôi nữa, tôi hơi bị mất tự nhiên.”

Tiểu Điền cười sao mà cả người bị đập vào yên xe: “Đại sư Lâm, không phải cậu là thần tiên sao? Đừng giấu nghề, cậu xem thử lúc nào tôi mới có vợ đi?”

Cái vấn đề này thì Lâm Dư dễ xơi hơn nè, cậu nhanh chóng khôi phục lại sự tự tin của người, vặn người chuẩn bị đoán mệnh cho Tiểu Điền. Tiêu Trạch nghe hai người trò chuyện cũng hút xong điếu thuốc, cũng đúng lúc về tới thôn.

Nửa tiếng đồng hồ vẫn xem như là thuận lợi, chỉ có một nhóm người ở trên đỉnh núi hơi làm trễ nải thời gian nên phải chờ thêm mấy phút. Những người được thuê dẫn đường bắt đầu về nhà nghỉ ngơi, trong doanh trướng lúc này chỉ cần lại đội viên của đội khảo sát. Anh Ba lượm một căn rắn chết hù mọi người, thân rắn cũng đóng băng cứng ngắc vì lạnh, mọi người đã sớm miễn dịch với mấy thứ này từ lâu nên chỉ có ai sợ, vì vậy anh liền đi đến chỗ Lâm Dư thì thầm nói: “Em trai, anh cho em xem đồ tốt nè!”

Lâm Dư giật thót một cái, đối với cậu mà nói, câu này cứ như một ám hiệu vậy.

Cậu không thèm quay đầu nhìn, chỉ thầm lên tiếng: “Gửi qua điện thoại cho em đi, cảm ơn anh Ba!”

Anh Ba ngẩn người ta, gửi qua điện thoại làm gì? Anh đoán chắc là bản thân nghe nhầm, nên một tay nắm đầu rắn, tay còn lại siết phần đuôi, vòng ra sau lưng Lâm Dư rồi đặt con rắn chết lên cần cổ cậu.

Lâm Dư rũ mắt nhìn chằm chằm thi thể nguội lạnh của bạn rắn kia, sau đó gom góp hết sức mà banh mồm hét to một tiếng: “—— AAAAA!!!”

Tróng lúc né ra cậu còn chạm vào cái thân rắn cứng ngắc lạnh ngắt, còn bốc mùi, chẳng thèm quan tâm tiêu Trạch đang ở đâu mà va vào anh này hết anh kia, suýt nữa đã đánh bay luôn đội phó.

Cậu nhảy một mạch ra khỏi lều, sau đó “Đùng” một cái! Đâm thẳng với người Hướng Vị Vân.

Hướng Vị Vân ôm cằm: “Nguy rồi nguy rồi, hôm nay ra ngoài chưa có xem lịch, e là sắp có họa sát thân…”

Bên trong tình cảnh hỗn loạn còn xe lẫn tiếng cười của mọi người, lúc Tiêu Trạch đi vào mọi người đã đông đủ, thế nhưng không người nào làm việc, Lâm Dư còn có hai vết máu mũi đỏ tươi. Anh vừa nhìn sang anh Ba liền hiểu ra nên lên tiếng mắng: “Mẹ nó anh rỗi rảnh nên làm chuyện không đâu phải không! Buổi tối lấy con rắn này đem đi nấu uống ba chén, nếu không thì đi trực đêm thăm dò máy khoan!”

Lúc Tiêu Trạch nghiêm túc thì đúng là nghiêm túc thật, thế nhưng bản thân anh rất có quy tắc,  chỉ thực sự nổi giận khi ai đó làm sai công việc mà thôi, chứ ít khi nào vì mấy trò đùa mà giận bao giờ. Anh Ba lập tức ném con rắn đi, sau đó muốn ôm Lâm Dư đi rửa mặt, còn một câu em trai hai câu em trai dỗ dành.

Lâm Dư ngửa mặt nhìn lên trên: “Không có gì, chảy máu giúp huyết dịch tuần hoàn mà.”

Cậu bị Tiêu Trạch lôi đi rửa sạch hết nửa ngày trời, sau đó dùng khăn giấy bịt lại, khi ngẩng đầu nhìn thấy Hướng Vị Vân, lúc này cậu mới lo lắng cất tiếng chào hỏi: “Đại ca, sao ông lại tới đây, tìm tôi hả?”

Hướng Vị Vân nói: “Đương nhiên là tìm đệ rồi, chúng ta còn chưa trò chuyện xong về phong thủy mà, thế nhưng ngày hôm nay đệ phải lên núi sao?”

Lâm Dư hỏi Tiêu Trạch: “Anh, ngày hôm nay mình có lên không?”

“Không lên, ở dưới đất.” Tiêu Trạch như mở ra câu chuyên cười, thế nhưng sau khi họp xong thì Lâm Dư và Hướng Vị Vân mới phát hiện Tiêu Trạch nghiêm túc thật.

Đi đầu là chiếc xe việt dã, cùng chiếc xe bán tải lớn nhất đi vào sau núi, sau khi tìm ra chỗ đánh dấu ký hiệu hôm qua liền bắt đầu chuẩn bị hạ máy khoan thăm dò.

Lúc đầu Hướng Vị Vân không rõ đang làm gì, thế nhưng đợi đến khi máy khoan lắp đặt xong đang muốn đi xuống mới phát hiện ra. Ông nhảy xuống xe cản máy lại, sau đó khàn giọng mà quát: “Không được! Không thể khoan ở đây!”

Mọi người bị ông rống đến ngây người, không ai nói câu nào.

Ông lại tiếp tục to tiếng: “Linh mạch Dĩnh Sơn nằm ở nơi này! Tuyệt đối không thể khoan!”

Mọi người cũng không lấy làm lạ, bởi vì trước đây đã xảy ra vài trường hợp tương tự như thế, người dân cũng sợ phá thủy phong thủy nên ra sức cản trở. Lâm Dư cau mày, nếu như đơn giản chỉ là người dân phản đối thì cậu sẽ cho rằng đây là sự quấy phá mù quáng, thế nhưng Hướng Vị Vân thì khác, vì ông rất am hiểu về phong thủy.

Tiêu Trạch lên tiếng động viên: “Đại sư Hướng, ông đừng vội, thực ra phong thủy không có cách nào có thể chứng thực được, cho nên chuyện chúng tôi thăm dò chắc sẽ không phá hư gì đâu.”
Tâm trạng của Hướng Vị Vân càng kích động: “Linh mạch! Đây là linh mạch!”

Lâm Dư lấy la bàn của mình ra sau đó đi quanh một vòng thử thế, thế nhưng không có ý định nghiên cứu kỹ càng, bởi vì cậu không cần biết phong thủy này là như thế nào, mục tiêu chính trước mắt chính là giúp đỡ đội khảo sát thuận lợi công tác.

“Đại ca, nhất mạng nhị vận tam phong thủy, mấy thứ quan trọng ở hai cái đầu, phong thủy chỉ là có tác dụng phụ trợ, đừng xem trọng quá.” Cậu chạy đến gần chỗ máy khoan, ngửa đầu nhìn Hướng Vị Vân đang đứng ở phía trên. “Diện tích lãnh thổ Trung Quốc rộng bao la, non xanh nước biếc nhiều không kể hết, trước giờ linh mạch đều nằm ở vị trí chủ chốt, mà Hoàng Sơn còn không có ai thèm để ý, chỗ Dĩnh Sơn này có đáng gì đâu?”

Hướng Vị Vân khiển trách: “Tuy là Dĩnh Sơn nhỏ, còn xa xôi khó tìm, không là cái gì với quốc gia, thế nhưng đối với thôn dân mà nói đó chính là bức tường thành! Lỡ như phá hủy linh mạch làm nổ ra thiên tai thì làm sao? Thôn dân khó khăn ai chịu ra tay giúp đây hả?”

Lâm Dư vội vàng khuyên nhủ: “Đại ca, trước tiên ông đừng quá kích động.” Đầu óc của cậu khá là linh hoạt, lập tức đổi góc độ khác, “Cứ xem như linh mạch quan trọng, nhưng ông thật sự cảm thấy linh mạch đó đang ở nơi này sao?”

Cậu không ngờ Hướng Vị Vân lại càng phẫn nộ hơn: “Đệ không tin ta?!”

Người một khi đã nổi giận thì mắt, mũi, mẹo cũng vặn vẹo đi, Hướng Vị Vân hùng hổ, nhìn qua cái bộ dáng kia xem chừng ai tới khuyên thế nào cũng bị nổ cho chết tươi. Tiêu Trạch chỉ sợ Lâm Dư tiến đến gần quá sẽ bị đánh trúng, dù sao ba cái chuyện kết bái cũng chả có căn cứ gì, quan hệ huyết thống vẫn bền chắc hơn.

Thế nhưng anh cũng quên, anh và Lâm Dư ngay cả bà con xa cũng không bằng.

Thật không ngờ là Lâm Dư không tỏ ra sợ sệt chút nào, cò giơ la bàn đứng ở chỗ máy khoan thăm dò, cách một bước với Hướng Vị Vân. Nếu đã muốn xem phong thủy, vậy thì chúng ta nói chuyện đạo lý một phen, để xem ai mới là đại sư phong thủy… lấp lánh nhất ở dưới cái chân núi này.

Tiêu Trạch vừa nhìn điệu bộ này của cậu, trước tiên không cần quan tâm lát nữa có chuyện gì mà cứ vui vẻ trước cái đã. Anh xua tay để cho các đồng đội khác lùi về sau tản ra bốn phiá để nhìn xem hai vị “quyết chuyến trên đỉnh Tử Cấm Thành”, lúc cần cố thể hô cố lên động viên.

Lâm Dư nói: “Đại ca Hướng, nhà ở trong thành đều chú ý tới việc “Tọa Bắc Triêu Nam(*)”, cho nên chứng tỏ mọi người lúc sinh sống cũng chú ý tới chút ít phong thủy, hai gian phòng của ông cũng như vậy. Thế nhưng phong thủy nó không ảnh hưởng hưởng gì tới tốt xấu chết no, nó cũng không quyết định được chuyện gì cả.”

(*) quay lưng về phía bắc, nhìn về phương nam

Hướng Vị Vân đối đáp: “Đó là vì ngươi chưa gặp qua thôi! Ngươi cũng chưa có nếm qua mùi mất hết gia tài ngàn tỉ gì!”

Trong nháy mắt Lâm Dư bỗng run lên một cái, câu nói này đã bán đứng ông ta rất nhiều, có phải là cậu đã biết được cái người Hướng Vị Vân này từng là một tỉ phú phải không?

“Đại ca, vạn vật đều có thể dùng Ngũ Hành để mà hóa giải, mộc sinh ra từ thủy, sau đó lại sinh ra hỏa, cũng chính là thủy bị mộc diệt, còn mộc bị hỏa diệt, mỗi một vòng đều có tương sinh tương khác, không thể nào đứt đoạn được, thế nên làm sao có khả năng chỉ vì máy khaon xuyên qua mà phá hỏng được?”

Cậu nhảy xuống cái khu đất máy khoan định thăm dò: “Đại ca, cái chỗ Dĩnh Sơn này tôi đã nhìn qua hết mấy thói xấu rồi, tuy không biết nó có giá trị lớn như thế nào, nhưng ông không  cần khoe khang về phong thủy đâu.”

Hướng Vị Vân tức giận đến run người: “Ta, ta đúng là nhìn lầm ngươi!”

“Ông đừng vội, ông không phải người bố trí phong thủy sao? Bố trí phong thủy chính gồm phần dương trạch và âm trạch,  ông đừng có bày vẻ mặt như chúng tôi ăn mất ngọn núi này,” Lâm Dư bắt đầu giải thích tranh luận, “Đây là vị trí chính của ngọn núi, nói thẳng ra là nếu nhìn từ xa thì nó hệt như hình dáng của một con trăn, quẻ Càn năm ở hướng Tây Bắc, quẻ Khôn ở chốn Tây Nam, đại diện cho phương hướng, nếu xét thêm thời gian và không gian, chiếu theo Ngũ Hành sẽ khắc mộc diệt thủy. Thế ông nói thử xem linh mạch là ở mắt con trăn hay tim con trăn? Cho dù là chỗ nào, cũng không thể năm dưới bàn chân được.”

Nhìn qua chắc ai cũng tưởng Lâm Dư không cho Hướng Vị Vân cơ hội há mồm lên tiếng, nhưng mà trên thực tế là do ông bất ngờ không kịp nói gì mà thôi. Cậu tiếp tục nói: “Tôi đúng là rất kính phục về phương diện bố trí phong thủy của ông, thế nhưng tình huống bây giờ thì khác, đây là vấn đề về việc tạo phong thủy, cái này thì ông đúng là kém xa ngàn dặm!”

Hướng Vị Vân đã có thể cảm nhận được mình bại trận, ông chỉ biết dựa vào thân máy như chịu phải kích thích gì đó. Ông quả thật không tin, thế nhưng lại không thể đứng vững cũng như tìm ra từ ngữ phản kích lại. Lâm Dư tiến lên một bước, đưa tay tới: “Đại ca, ông xuống đây trước đã.”

Cậu đỡ Hướng Vị Vân xuống xong, khẽ cắn răng nói rằng: “Hay là chúng ta đánh cược một phen?”

Hướng Vị Vân hỏi: “Đánh cược cái gì?”

“Thì đánh cược linh mạch đó.” Lâm Dư siết chặt tay Hướng Vị Vân, trong lòng bàn tay ông toàn là mồ hôi, cậu ra vẻ kiên định mà nói, “Đội khảo sát cứ tiếp tục đặt máy khoan xuống thăm dò đào sâu xuống, nếu như thật là phá hủy linh mạch, ảnh hưởng tới thôn dân, thì…”

Tiêu Trạch đi tới nói tiếp: “Thì tôi sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ.”

Cuối cùng Hướng Vị Vân cũng chịu thỏa hiệp.

Đàm phán thành công, lúc Tiêu Trạch lên tiếng nói mọi người khởi công cũng không ai hưởng ứng lại, bởi mọi người vẫn còn đang chìm đám trong mớ giảng đạo của Lâm Dư.

Vừa mới bắt đầu đội trưởng nói người em trai này chỉ biết xem số mạng, mẹ nó ai mà nghĩ là thật đâu. Bọn họ suốt ngày gắn bó với đám người thạc sĩ bác sĩ to lớn kia, còn là đội ngũ giỏi nhất trong viện nghiên cứu, cho nên ai mà dám tin một đứa nhỏ mười bảy tuổi biết đoán mệnh chứ?

Lần đánh nhau kia bị bất ngờ một lần, mấy ngay nay mới vừa bình phục xong, lại có bất ngờ lớn ập tới nữa.

Anh Ba cởi cái khăn Hermes xuống lau mồ hôi, trong lòng đọc thầm “Tội lỗi tội lỗi”, suýt nữa thì anh đã dùng con rắn chết dọa sợ Lâm Dư, còn hại người ta chảy máu mũi hết nửa ngày trời, bây giờ lại chỉnh đốn bản thân lại một tí mới được.

Lâm Dư dẫn Hướng Vị Vân lui ra phía sau rồi để ông ngồi lên tảng đá nghỉ chân, cũng xem như thả lỏng thần kinh. Hướng Vị Vân ủ rũ nhìn về phía trước, nếu như linh mạch bị phá hoại nên ăn nói làm sao với thôn dân bây giờ?Còn nếu không có linh mạch thì người tự xưng là có bản lĩnh như ông sẽ bị gì đây? Bị chê cười hay sao?

Dù là thế nào cũng không bị mất lòng.

Ông ngẩng đầu hỏi: “Tiểu đệ, vậy nếu ta thua thì làm saờ?”

Vừa nãy Lâm Dư đơn thuần chỉ muốn đội khảo sát có thể thuận lợi công tác, nên chưa có nghĩ qua sẽ kêu đối phương làm gì, hiện tại suy nghỉ một liền đáp lại: “Vậy thì ông kể cho tôi nghe một chút về chuyện lúc trước đi, trong thôn không có ti vi, có hơi nhàm chám.”Hướng Vị Vân kinh ngạc đồng ý: “Được, vậy nếu ta thuê, ta sẽ nói cho đệ biết… Bí mật của ta.”

Đến khi trời ngả tối thì đội khảo sát cũng kết thúc công việc, suốt đoạn đường về bởi vì muốn cho Hướng Vị Vân chút mặt mũi nên không dám làm ra vẻ hưng phấn quá đà, đến khi trở về thôn Hướng Vị Vân được thôn dân hộ tống về nhà trong núi, còn đội khảo sát sằp ăn cơm tối cùng nhau.

Lâm Dư dõi theo Hướng Vị Vân rời đi, lúc xoay người liền nhìn thấy Tiêu Trạch đứng ở ngoài cách mình vài mét. Không chỉ có Tiêu Trạch, mà tất cả mọi người đều đang đứng sau lưng anh đồng loạt nhìn về phía cậu, có người khoanh tay, người thì đang cười, còn có người nhả ra một vòng khói thuốc.

Cậu hồi hộp tới nỗi không dám đi về phía trước luôn: “Anh làm gì thế?”

Tiêu Trạch nhìn cậu nói: “Không có gì, bọn anh muốn cám ơn em thôi.”

Các đồng đội ở sau cũng cười ồ lên, còn có tiếng huýt sáo hoan hô, anh Ba cởi khăn quàng cổ xuống rồi cầm trong tay vung, đội phó cũng vỗ tay một cái. Bọn họ là thật lòng muốn nói tiếng cảm ơn với Lâm Dư, ngoại trừ cảm ơn còn chứa đựng thêm một chút sự yêu mến nữa. Cậu đã nhẫn nại chịu khó giúp bọn họ mấy lần, lúc khó khăn đều dũng cảm ra mặt, đúng là chả giống với thường ngày có đùa sao cũng không gan dạ lên được chút nào.

Lâm Dư nuốt nước miếng, chỉ biết ngại ngùng nở nụ cười: “Đây là chuyện em nên làm mà.”

Mọi người cười với cậu, trên thế giới vốn không có chuyện nên hay không nên, chỉ có luân lý đạo đức cùng với tình người mà thôi. Bọn họ còn muốn ăn một bữa no nê để chúc mừng, nên các đồng đội vẫy tay gọi câu đi lại, sau đó cậu chạy nhanh tới bị ôm ấp tới đổ một thân toàn là mồ hôi nóng.

Đến khi quay đầu nhìn lại, Tiêu Trạch vẫn còn đang đứng ở chỗ cũ.

“Anh ơi.” Lâm Dư chạy tới, “Em muốn ăn cơm chiên trứng.”

Tiêu Trạch nói: “Được, vậy anh làm cho em.”

“Em còn muốn uống Coca Cola nữa.”

“Được, anh có mang theo mấy chaỉ.”

“Em…” Lâm Dư gãi mặt, “Em muốn nghe anh khen em, chứ không phải nói câu cảm ơn.”

Tiêu Trạch nói: “Em làm tốt lắm.”

“Chỉ vậy thôi hả?” Lâm Dư bĩu môi, thôi hay là cứ chờ ăn cơm chiên trứng cho rồi. Đúng lúc đó anh Ba cũng gọi cậu, cho nên cậu chạy đi. Tiêu Trạch dùng tốc độ chậm cất bước đuổi theo sau, trên mặt hiện ra một nụ cười nhàn nhạt.

Lúc đầu ở trong mắt anh, Lâm Dư bắt nguồn từ hình tượng của một tên nhóc lừa đảo, lần thứ nhất bất ngờ là lúc đối phương chôn người trên tầng gác đau lòng vì Lập Xuân. Chung sống bên nhau hơn nửa năm trời, anh thường xuyên cảm thấy lâm Dư là một con người khác với mình nghĩ, tâm trạng cảm xúc chỉ có mấy loại, ví như vui vẻ hoặc buôn rầu, còn có bởi vì anh mà hay giận hết một phút.

Anh biết đối với Lâm Dư mà nói, thì đội khảo sát đơn giản chỉ là một nhóm người xa lạ, nhưng Lâm Dư cũng sẽ ra sức giúp như thường, bởi vì cậu cũng đã từng giúp Lập Xuân, giúp Diệp Hải Luân, hay giúp Tào An Kỳ.

Trong lúc bước đi Tiêu Trạch có suy nghĩ rất nhiều chuyện, thế nhưng anh không nghĩ ra lời đẹp đẽ nào để khích lệ cậu, lúc tiến vào lều đã thấy trên bàn đặt mấy món ăn, còn có chậu thang nóng. Lâm Dư bưng ly coca liếc nhìn anh, sau đó xoay đầu xoay chỗ khác, có vẻ như cái đuôi cũng muốn ngẩng lên ngoe nguẩy rồi.

Tiêu Trạch bật cười, rồi rửa tay đi làm cơm chiên trứng, chờ mùi thơm vừa ra tới, tên kia liền nhanh chóng buông tay đầu hàng, thỉnh thoảng lại nhìn sang. Anh chia đều cơm vào chén xong, liền bỏ một cái trứng vào luộc, sau đó gắp riêng bỏ vào chén Lâm Dư.

Lâm Dư cúi đầu bưng chén cơm chiên trứng càng ăn càng thấy ngon, ăn xong uống sạch ly Coca, rồi ợ một cái thật vang.

Trên đường về chỗ ở, cậu chạy giẫm lên cái bóng của Tiêu Trạch, sau đó vừa đi ngược vừa hỏi: “Anh, ở đây sau này có tuyết không vậy?”

Tiêu Trạch nói: “Thật là, em muốn ngắm tuyết hả?”

“Đâu có, em chỉ cảm thấy hình như nhà mình đã có tuyết rồi.” Rồi cười ngây ngờ, “Em hơi nhớ nhà rồi, trước đây em chả nhớ bao giờ, à lại phí lời, trước đây em làm gì có nhà mà nhớ chứ.”

Tiêu Trạch nhớ lại tờ giấy gửi tiền kia, hỏi: “Trứng bịp bợm, ở dưới quê em không còn người thân nào sao?”

Lâm Dư trả lời: “Còn một hai người bà con nhưng em không quen… Em cũng không rõ nữa.” Cậu nói xong liền xoay người chạy đi, chỉ để lại một chuỗi tiếng bước chân cùng bóng lưng dần thu nhỏ.

Tiêu Trạch chỉ bước đi nhanh chứ không đuổi theo. Nếu như là lúc trước, anh sẽ tóm chặt bất kỳ đầu mối nào mà đánh vào sự qua loa của đối phương, sau đó trừng phạt cậu vì hành vi lừa dối của mình, thế nhưng lúc này hơi lười không muốn hỏi tiếp, cũng không có tâm trạng mày mò nghiên cứu.

Trước hết cứ như vậy, dù sao ánh trăng đêm nay cũng đẹp đến chừng nào.

Qua chừng nửa tháng sau, trong thôn không xảy ra chuyện gì, đội khảo sát công tác cũng thuận lợi, mấy lời nói linh mạch gì đó cũng được tự động xem như là không có căn cứ.

Mỗi ngày trôi qua, Lâm Dư đều cố gắng vội vàng học tập, sau đó cũng được một ngày mưa rảnh rỗi để nghỉ ngơi. Cậu mang theo khoai lang Phạm Hòa Bình luộc xong đi vào núi rừng, còn mang theo một bộ chăn ga giường, vừa đến chỗ ở của Hướng Vị Vân liền gõ cửa mà vào, cuối cùng có thể gặp được vị đại ca kết bái đã lâu không đụng mặt.

Hướng Vị Vân hình như đã gầy đi nhiều, lúc này ông nằm trên giường, cả người không có chút sức sống nào. Lâm Dư dìu ông dậy, sau đó cậu trải ga giường ra, rồi phủ cho ông một cái chăn lông, cuối cùng còn đưa thêm củ khoai lang nóng hổi.

Trên gương mặt tái nhợt kia cuối cùng cũng có chút máu, Hướng Vị Vân ngại ngùng nói: “Ta thua cuộc rồi.”

Lâm Dư ngồi ở một bên giường: “Bọn người thôn dân kia không có gì không phải là chuyện tốt hay sao? Đại ca, chỉ là ông không chấp nhận được việc mình tính sai mà thôi, thế nhưng mặt bố trí phong thủy lại rất giỏi, tôi còn muốn theo học ông nữa kìa.”

Hướng Vị Vân lộ ra thần sắc mệt mỏi: “Đệ không hiểu đâu, hay là thôi đi, đệ không cần an ủi ta, ta biết tài nghệ của ta không bằng đệ mà.”

“Haiz, ông đừng như vậy mà.” Trong lòng Lâm Dư thầm nói sao cái người năm mươi tuổi này lại có tố chất tâm lý kém dữ vậy, cậu đóng cửa sổ lại rồi nói, “Đại ca, nơi này lạnh quá chừng, tôi đã sớm tính ra mệnh của ông không phải chịu khổ gặp cảnh bần cùng gì. Anh Ba cũng nói ông đâu có thiếu tiền, vậy tại sao tự mình chịu khổ như vậy.”

Hướng Vị Vân im lặng hồi lâu, mới thật chậm mà nắm chặt lấy tay Lâm Dư.

“Tiểu đệ, ta đã đồng ý nếu như thua sẽ nói cho đệ biết bí mật của mình.” Ánh mắt của Hướng Vị Vân dần trở nên hoài cổ, tâm trạng cũng mê man theo, “Bí mật này chắc sẽ không có ai tin, ta cũng không có ý định kể cho người nào biết, thế nhưng đệ thì khác, từ lúc đệ có thể đoán đúng số mệnh của ta, ta liền biết đệ không giống mọi người.”

Biểu cảm trên mặt Lâm Dư trở nên nghiêm túc, cậu nói: “Đại ca, có nhiều chuyện trên thế giới này không được ai tin, thế nhưng mà nó cũng đâu có nghĩa đó là giả chứ. Chỉ cần ông không gạt tôi, tôi nhất định sẽ tin ông.”

Cậu chính là một người dễ dàng móc tim móc phổi của mình ra vậy đó.

Hướng Vị Vân có vẻ như muốn rơi nước mắt: “Tiểu đệ, thực ra ta không phải người nơi này.”

Đương nhiên Lâm Dư nhìn ra được rồi: “Ta biết, nhưng mà đại ca, ông là người nơi nào vậy?”

“Ta… Tới từ một nơi rất xa.” Giọng núi của Hướng Vị Vân đột nhiên trở nên già dặn, “Trời cao đất rộng, xuân thu tự tại, lúc ta đến đây cũng là vào một ngày mưa thế này.”

“Đại ca, rốt cuộc là ông đến từ đâu?”

“… Ngô Việt Xuân thu.”

Lâm Dư nghe không hiểu: “Bốn chữ này là gì? Có phải cũng gần giống với cụm Tây Song Bản Nạp hay không?”

(*)Châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp, ngắn gọn là Tây Song Bản Nạp hay Sipsong Panna (: 西双版纳, Xishuangbanna) là châu tự trị dân tộc Thái  ở cực nam tỉnh Vân Nam.

Hướng Vị Vân suýt nữa đã cắn trúng đầu lưỡi: “… Là nước Ngô thời kỳ Xuân Thu.”

Lâm Dư như đang mơ: “Đại ca, ông đang nói tiếng người sao?”

“Tiểu đệ, đệ hãy tin ta!” Hướng Vị Vân nghiến răng rồi phụ họa theo, “Ta chính là — Ngô vương Phù Sai!”

Ngoài cửa sổ mưa to như trút nước, đánh ra một tiếng sấm vang trời. Lúc này Lâm Dư ngã bệt xuống mặt đất, cả người như bị câu kia của Hướng Vị Vân làm cho kinh ngạc, cả người lâng lâng nhẹ bỡn.

Quyển 3 - Chương 46

Mưa lúc lớn lúc nhỏ, thế nhưng nhiệt độ vẫn lạnh không khác gì nhau, lúc này Lâm Dư đang ngồi ngã sụp trên bồ đoàn, không biết trong lòng có cảm xúc gì. Lâm Dư có chút khổ tâm, cậu vốn cảm thấy Hướng Vị Vân không tệ chút nào, nhưng mà cớ sao chưa tới sáu mươi đã biến thành lão già ngốc rồi.

Hướng Vị Vân từ nằm biến thành ngồi, cuộn lại hai chân hệt như lão tăng thiền mà nói: “Tiểu đệ, nhất định là đệ đang cảm thấy ta rất buồn cười phải không.”

Lâm Dư bám vào thành giường: “Đại ca, tôi không thấy ông buồn cười gì đâu, tôi chỉ thấy thương ông, cũng do ông đã trải qua chuyện gì mới thành ra như bây giờ phải không. Ông từng nói, trời cao đất rộng, xuân thu tự tại, thế mà hiện tại chỉ quanh quẩn trong hai gian phòng này, chắc chắn là đã trải qua nỗi đau mà người thường không hiểu được.”

Hướng Vị Vân nhắm chặt hai mắt, hai dòng nước mắt chầm chậm chảy xuống: “Mỗi câu mà ta nói đều là sự thật, ta cũng biết sẽ không có ai tin mình, lúc mới đến thế giới này, ngay cả ta cũng không tin nổi mà.”

Lâm Dư ngồi dậy, sau đó bò lên giường giường nắm lấy hai vai Hướng Vị Vân rồi quơ quơ: “Đại ca, ông đừng nói đùa với tôi nữa, đừng vì thua cuộc mà bịa ra một cái bí mật hù doạ tôi. Mà thôi, vụ đánh cược lúc trước xem như chơi chơi thôi, tôi cũng không xem nó là thật, ông đừng để ý tới nó nữa.”

“Tiểu đệ!” Hướng Vị Vân ngẩng đầu dùng đôi mặt ngập sự tuyệt vọng nhìn cậu, còn có chút tức giận và không cam lòng, “Đệ cũng nói, cho dù chuyện trên thế gian này không có ai tin cũng không có nghĩa nó là giả, thế tại sao đệ không tin ta?!”

Lâm Dư đến đau khổ với ông: “Làm sao mà tôi tin được… Nếu như ông nói mình ủy ban thường trung ương chính trị, hay là con cháu của Ái Tân Giác La(*) tôi còn tin được…”

(*)Ái Tân Giác La (tiếng Mãn: ᠠᡳᠰᡳᠨ ᡤᡳᠣᡵᠣ, phiên âm: Aisin Gioro; giản thể: 爱新觉罗; phồn thể: 愛新覺羅; bính âm: àixīn juéluó) là họ của các hoàng đế nhà Thanh.

Thế mà ông lại nói mình là Ngô vương Phù Sai, cái này hình như hơi quá trớn rồi thì phải.

Hướng Vị Vân ném chăn đi, sau đó nắm chặt tay Lâm Dư lôi xuống. Lúc này vẻ bệnh tật nhợt nhạt cũng dần biến mất đi, lúc đi tới giữa nhà còn có chút khí thế rất ư là mạnh mẽ quyết đoán.

Lâm Dư bị kéo đến phòng ngoài, lúc này Hướng Vị Vân đã đóng chặt cửa cùng cửa sổ, sau đó đi tới trước một cái bàn kéo cái khăn trải ra. Hiện tại Lâm Dư mới phát hiện ra, lúc trước cái bàn này che rất kín kẽ,ngay cả chân cũng không lộ ra. Giờ cậu đã rõ, hóa ra thứ bị che không phải là cái bàn, mà là một rương gỗ màu tối.

Hướng Vị Vân đứng ở trước cái rương gỗ cao đến kia, gò má hơi xoay ra: “Tiểu đệ, hai ta đã kết bái, bây giờ đại ca sẽ nói hết mọi chuyện cho đệ nghe.”

Lâm Dư run chân, cậu cũng đâu thật sự muốn biết đâu. Làm sao lại xảy ra chuyện này? Nếu đại ca là Phù Sai, vậy thì còn có thêm chuyện gì nữa? Lẽ nào trong rương là hỉ phục của Tây Thi hay sao?

Hướng Vị Vân móc ra một sợi dây thừng nhỏ từ trong cổ áo, trên dây thừng có buộc một chìa khóa đồng khá mỏng manh, ông cầm lấy nó tra vào lỗ, một tiếng “lạch cạch” vang lên, cái rương đồ cũng được mở ra. Tiếp theo ông dùng đôi tay gầy gò của mình nắm chặt gương bật nắp lên, bỗng nhiên nghe thấy tiếng Lâm Dư rít gào.

Con ngươi của Lâm Dư như muốn lọt tròng ra ngoài, cậu đứng thẳng thớm nhìn chằm chằm vào cái rương kia, đã cố che miệng nhưng vẫn không nhịn được kêu một tiếng. Tòan bộ trong rương đều là tiền mặt cùng thỏi vang, còn sắp xếp rất ngăn nắp nữa! Căn phòng rách nát này trong một phút hiện lên cảnh ‘rồng đến nhà tôm’!

(*) ví trường hợp người cao sang đến thăm kẻ thấp hèn 

“Đại ca, những thứ này đều là tài sản của ông sao?” Suýt nữa cậu đã bất ngờ mà cắn trúng lưỡi rồi, “Ông có nhiều tiền như vậy, thế tại sao lại muốn ở  đây?”

Hướng Vị Vân xoay người ra hiệu cậu bước tới: “Tiểu đệ, lại đây.”

Hai chân của Lâm Dư như bị kim chích ở dưới không thể bước đi bình thường, chỉ bước thêm vài bước mà phải chờ một lúc lâu. Cuối cùng cũng đi đến chỗ cái rương, đứng ở vị trí này cậu có thể nhìn thấy rõ mấy cọc tiền màu đỏ giá trị lớn cùng mấy thỏi vàng hình chữ nhật đang lập loè, bà mẹ nó thiệt là đẹp.

Hướng Vị Vân đặt tay lên vai cậu: “Đệ từng tính qua, nói ta là số giàu có nhờ trời. Cái này đúng là không sai, vào lúc ta lớn cỡ đệ cũng từng kinh doanh buôn bán trong ba năm, nếm qua không ít khổ cực. Cũng may, sau này cũng kiếm được lời nhiều đến mức người thường không thể nào kiếm ra.”

Lâm Dư nhìn chằm chằm không rời đống tiền mặt cùng thỏi vàng, Hướng Vị Vân tiếp tục nói: “Sau khi ta nắm giữ gia tộc ngàn tỉ, đối thủ xung quanh cũng trở nên mạnh hơn. Đã là con người thì ai cũng có nhược điểm, cẩn thận bao nhiêu cũng có lúc sơ sót, ta cũng vậy.”

Rốt cuộc Lâm Dư cũng hoàn hồn: “Đại ca, có phải là ông gặp khó khăn phải không?”

Hướng Vị Vân đau xót gật đầu: “Một bước đi sai liền rơi xuống vực sâu mà bại trận, đã ngã rồi khó mà trèo lên lại, tất cả mọi thứ sụp đổ chỉ trong một buổi chiều, sau khi công ty phá sản, tất cả mọi người đều cho rằng đời này của ta đã tiêu tùng.”

“Sau đó thì sao?” Lâm Dư hỏi, “Vậy những đống tiền vàng này là sao?”

“Cái này, chắc là cũng do ta biết lo xa.” Hướng Vị Vân cười khổ, “Những thứ này chính  tài sản bí mật, đề phòng cho lúc nào đó không may rơi vào cảnh ngày sơn cùng thủy tận. Có những thứ này, ta sẽ có thể đông sơn tái khởi(*).”

(*) đợi thời trở lại.

Lâm Dư bị giọng điệu của Hướng Vị Vân làm cho sợ: “Vậy tại sao ông lại chờ ở đây?”

Nghe hỏi xong, hai mặt của Hướng Vị Vân lại đỏ ngầu lần nữa: “Lúc ta phá sản chưa có kịp xử lý mấy chuyện vụn vặt, bỗng nhiên vợ và con trai lại bỏ tôi mà đi. Người thân mà còn như vậy, làm cho ta nản lòng thoái chí, chỉ muốn tìm một nơi không ai quen biết mình để sống cho hết đời này.”

Lâm Dư đồng cảm trao cho ông một cái ôm, lúc cậu vỗ sau lưng cho đối phương còn nói: “Đại ca, nếu ông đã có bản lĩnh, thì cớ gì lại sa sút như vậy? Cứ quên những chuyện hay người không vui, rồi bắt đầu lại từ đầu không tốt sao?”

Hướng Vị Vân đẩy cậu, tâm trạng bỗng nhiên kích động: “Ta biết rõ mình phải nhận mệnh!”

“Đệ cũng từng nói rằng nhất mạng nhị vận tam phong thủy! Mệnh Phù Sai của ta đã như vậy rồi, dù cho có đi đến kiếp này, cũng không thể thoát khỏi kết cục bại trận!”

Lâm Dư mới bình tĩnh lúc, nhưng sau khi nghe tới hai chữ Phù Sai liền cảm thấy khó chịu, dùng vẻ mặt vỡ vụn nhìn qua phía Hướng Vị Vân: “Đại ca! Ông đừng nói đùa nữa, làm sao mà ông có thể là Ngô vương Phù Sai chứ!”

Hướng Vị Vân tuôn hai dòng lệ rơi: “Nước bị diệt vong, ta vung đao tự vẫn, cái tên lão tặc Câu Tặc kia luôn nghĩ ta chết ngồi, mà không ngờ tới ta xuyên về xã hội hiện đại!”

“Chỉ tiếc mạng người do trời định, ta cố chịu nhục cố kiếm chỗ đứng trên thế giới này, còn tham khảo cái trò ‘nằm gai nếm mật’ của lão tặc câu Tiễn, cuối cùng quay đầu vẫn là bại đến khó coi. Đúng là số mạng đã định như vậy, như vậy rồi!”

Lâm Dư mở miệng nửa ngày trời cũng không nghẹn ra câu nào, thôi cậu cũng đành cam chịu số phận vậy, cứ mặc kệ, ông cho mình là Phù Sai thì làm Phù Sai đi, cậu không thèm quan tâm nữa. Cậu chỉ liếc nhìn đống tiền mặt cùng vàng kia, rồi xoay người đi ra ngoài nhẹ giọng nói: “Đại ca, à không, đại vương, tôi không nói cái gì nữa, chúc ngài sống hạnh phúc!”

Lúc đi tới cánh cửa, Hướng Vị Vân đứng ở phía sau quát to một tiếng.

Lâm Dư quay đầu lại, kinh ngạc nhìn đối phương chỉ muốn khóc thét: “Lại làm sao!”

Hướng Vị Vân nói: “Tiểu đệ, ta tặng rương vàng cùng toàn bộ tiền mặt này cho đệ, mong đệ giúp ta một chuyện.”

Lâm Dư nghe xong tự dưng bản thân cũng thấy thấy hoa mắt chóng mặt, nuốt mấy ngụm nước bọt hỏi: “Giúp cái gì?”

Hướng Vị Vân đi tới: “Ta đã sớm cam chịu số phận sống ẩn dật trong núi, hằng năm đều lấy ra một ít tiền đi ra thị trận đổi thành vật phẩm phát cho người dân, để cho bọn họ có thể chăm sóc cũng kính trọng ta, cũng như cho ta chút cảm giác của một vị đại vương.”

“Ta vốn chỉ muốn sống thế cho đến cuối đời, nhưng không ngờ ông trời lại để cho ta gặp đệ.”

Lâm Dư giật mình, sau đó ra vẻ bi thương mà nói: “Tôi thì làm sao, tôi chỉ là một chàng trai bình thường, ông đừng suy nghĩ nhiều.”

Hướng Vị Vân lắc đầu một cái: “Đệ không phải như thế, lần đầu tiên đệ đã có thể tính ra số mạng của ta, có thể bảo đám quỷ vào thôn báo mộng, hiện tại có thể dùng phong thủy dò ra linh mạch. Quan trọng nhất vẫn là đệ có một tấm lòng nhân từ.”

Ông chạy tới rồi nắm chặt tay Lâm Dư: “Cho nên ta đổi ý rồi, ông trời để ta rất đệ chắc chắn là vì người vẫn còn thương ta, mới cho ta thêm một cơ hội trở mình.”

Lâm Dư khóc thiệt rồi: “Làm gì vậy…”

Hướng Vị Vân nói: “Giúp ta trở về nước Ngô thời Xuân Thu!”

Cơn mưa dần trở nên lớn hơn, đội khảo sát đành phải nghỉ một ngày ở trong liệu thu xếp tư liệu, xong xuôi không còn việc gì nên tụm tụm lại bắt đầu đánh bài Tú Lơ Khơ. Tiêu Trạch bị chia cho bài không tốt, nếu anh chơi căm chú liền có thể thắng, thế nhưng lúc này anh không cách nào tập trung được.

Nhóc trứng bịp bợm nói là đi vào trong núi thăm người thân, nhưng mấy tiếng rồi vẫn còn chưa về, xem ra là đang mải mê tán dóc cùng vị đại ca kết bái kia rồi. Đến lượt anh ra bài, anh chỉ quăng đại một tấm ra mà hỏi: “Nhớ nhà không?”

Mọi người dồn dập nhau nói nhớ, ngoại trừ trong lòng nhớ người thân trong nhà ra, ai mà không muốn về nằm chăn êm nệm ắm tắm nước nóng chứ. Tiêu Trạch thu, mới bỏ hết bài xong, anh đi ra cổng lều trại nhìn ra phía xa, vẫn không trông thấy thân ảnh Lâm Dư.

Anh Ba nói: “Đội trưởng Tiêu, có phải Lâm Dư về thẳng nơi ở rồi không, dù gì cũng phải ăn cơm trưa mà.”

Anh Ba đúng thật đã đoán trúng, lúc Tiêu Trạch che dù trở về nhà của Phạm Hòa Bình, lúc đi đến cửa liền nhìn thấy đôi giày thể thao nằm ở cửa, chiếc giày lấm lem đâu đâu cũng toàn bùng đất, vừa nhìn liền biết mới làm một chuyến vào rừng núi.

Anh đảy cửa vào nhà liền nhìn thấy nhóc trứng kia nằm co ro trên giường, ánh sáng chiếu được chút trên đỉnh đầu. “Trứng bịp bợm, em ngủ rồi?” cậu đi đến cạnh giường, tốc chăn ra. “Sao vậy, lạnh hả?”

Hai con mắt của Lâm Dư lộ rõ vẻ đờ đẫn: “Anh, em lại gặp chuyện rồi.”

Tiêu Trạch đang vui: “Nói một chút nghe xem.”

Lâm Dư im một lúc lâu mới lên tiếng: “Không thể nói.”

Tiêu Trạch không ưa cái tật xấu này chút nào: “Vậy thôi em nhịn đi.”

“…” Lâm Dư trừng mắt nhìn bức tường, cậu về được nửa tiếng rồi mà chưa từng đổi tư thế, vì trạng thái không động đậy có thể giúp cậu suy nghĩ. Cậu suy tư rất nhiều chuyện, đều liên quan với thân thế và những lời nói của người tên Hướng Vị Vân này, còn có liên quan tới rương vàng chói lọi kia nữa.

Cậu nhìn thấy quỷ, còn có thuật độc tâm.

Thế giới này vốn mên mông rộng lớn, cho nên không ai có quyền kết luận người nào, hay thứ gì là hoang đường.

Vật cậu có thể khẳng định việc xuyên qua không thể xảy ra hay sao?

Lâm Dư che kín chăn, bỗng dưng cái nệm bị trũng xuống, thì ra là do Tiêu Trạch nằm lên. Cậu nằm nghiêng lại, bả vai đụng trúng ngực anh, chỉ cần ngẩng đầu chút liền có thể hôn gò má đối phương.  Thế nhưng lúc này cậu không có hứng làm gì, bởi vì trong đầu cậu chỉ còn chứa huyền học, tiền mặt cùng thỏi vàng.
Tiêu Trạch lấy làm lạ, nên lật Lâm Dư nằm ngửa lên rồi hỏi: “Hồn quăng đi đâu rồi> Không phải em đi tìm vị đại ca kết bái kia sao, hai người tán gẫu chuyện gì?”

Lâm Dư một bụng oan ức: “Không thể nói.”

Tiêu Trạch cau mày “Shh” một tiếng: “Trứng bịp bợm, nếu như ông ta đã nói ra bí mật không thể nói cho em nghe, vậy thì em khỏi cần nói, anh cũng không muốn nghe. thế nhưng nếu em bị bắt bị bắt nạt, nhất định phải nói cho anh biết nghe chưa?

“Ừm.” Lâm Dư nhìn Tiêu Trạch, trong lòng có chút lo sợ, nếu như Hướng Vị Vân thực sự xuyên qua, vậy trên thế gian ắt hẳn cũng có mấy người cũng xuyên qua. Đệt, thật là đáng sợ mà.

“Anh là người hiện đại trăm phần trăm hả?”

Tiêu Trạch nghe không hiểu, Lâm Dư vòng tay qua cổ anh nói tiếp: “Anh, chắc anh cũng là một đại tướng quân ha, trước khi đến đây anh cũng không có phu nhân gì đâu nhỉ? Em không cần biết anh đến từ đâu, hay trước đây có nợ phong lưu gì, thế nhưng sau này anh chỉ có thể là của em, nếu anh muốn quay về cũng phải mang em theo đó.”

Tiêu Trạch nghe xong bối rối: “Em lảm nhảm gì vậy, lên cơn phải không?”

Lâm Dư buông tay ta, bỗng nhiên thấy sợ nhìn chằm chằm  Tiêu Trạch. “Anh, hôn môi một cái.”

“Đồ ngốc.” Tiêu Trạch bật cười, cúi đầu ngậm lấy đôi môi của Lâm Dư, anh cũng không biết sao đứa nhỏ này lại nổi điên, cho nên chỉ xem như là do đang trong giai đoạn trưởng thành nên hay khó ở,  cảm thấy cổ mình bị ôm chặt hơn, nên sức gặm cắn cũng không ngừng mạnh lên.

Âm thanh rầm tì phát lên từ trong miệng lưỡi Lâm Dư, hiện tại lưỡi của cậu bị mút đến ngứa ngay nên chỉ có thể kêu được vài tiếng “hừ hừ.” Tiêu Trạch ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào hai cánh môi mỏng hồng hào kia rồi hỏi: “Còn muốn cái gì nữa không?”

Lâm Dư dùng lưỡi dò đến răng sửa lấy lại hơi: “Thế anh có thích em không?”

Tiêu Trạch chen cánh tay vào trong mớ tóc cậu: “Thích, trước đây thích người khác, sau này chỉ thích em thôi”

Lâm Dư thu lưỡi về lại chỗ nó ở: “Nếu anh có mấy trăm triệu, anh có còn thích em không?”

Tiêu Trạch nghĩ thầm, khu nhà ba phòng kia chỉ riêng phòng vệ sinh cũng hơn bạc triệu rồi, trả lời: “Thích em thì thích em thôi, có bao nhiêu tiền liên quan gì, rốt cuộc em muốn nói cái gì?”

“Em…” Lâm Dư trả lời, “Nếu như em có mấy trăm triệu, em vẫn thích anh.”

Cậu đặt ví dụ, nếu như người Hướng Vị Vân kia là thực sự xuyên việt tới, vậy thì nếu cậu giúp ông ta trở về thì có thể có số tiền lớn kia rồi.

Nếu thất bại, thì cũng chả mất cái gì.

Trong phút chốc, đầu óc Lâm Dư cũng trở nên bình thường lại, đừng nói là giúp huynh đệ một tay, mà nếu như Hướng Vị Vân là một người xa lạ, thì vụ mua bán này cũng không tính là lỗ vốn. Cậu nắm chặt nấm đấm, cứ quyết định như vậy đi! Cậu phải giúp Hướng Vị Vân một lần mới được!

Để xem là mạng do trời định, hay là người định hơn trời!

Trận mưa hiện tại đúng là quá đáng ghét, biết là mùa đông, nhưng mưa một hai ngày là được rồi, bây giờ không những dai dẳng mà còn mang theo nhiệt độ thấp lạnh muốn đông chết người, mà huống hồ chi đường núi cheo leo khó đi, cho nên lần này vất vả hơn rất nhiều.

Đội khảo sát không thể bởi vì tình hình giao thông không tốt có thể kéo nhau đi nghỉ, cho nên sau khi nghỉ ngơi hai ngày liền khôi phục tiến trình công tác. Chỉ mới có nửa ngày đã làm bọn họ đuối như cá mắc cạn, đội phó trốn ở lều trại chỉ có thể cười khổ. “Đội trưởng, mưa lại lớn nữa rồi, nhìn qua chắc đây là mưa rào rồi.”

“Ừ, bầu trời nhìn cũng dữ dội quá.” Tiêu Trạch ngồi ở bên trong gõ chữ, quần áo trên người đã bị mưa xối ướt, đôi ủng trên chân không những dơ vì bùn đất mà còn có lá cây cỏ dại bám xung quanh. Anh vẫn dùng bộ dạng như thế mà gõ báo cáo, cứ như bản thân không chịu chút ảnh hưởng nào.

Một người đồng đội đang biên soạn bổ sung, ban đầu định chờ máy khoan đào xong sẽ đi ra hiện trường biên soạn rồi thu thập mẫu, thế nhưng mưa thực sự quá lớn, chỉ có thể nhanh chóng rút quân đi. Người đó ngẩng đầu hỏi: “Đội trưởng, anh cảm thấy trước năm mới có thể kết thúc công việc không?”

Tiêu Trạch nhìn chằm chằm màn hình máy vi tính: “Cậu muốn nói ngày mùng một âm lịch hay là tết nguyên đán?”(*)

(*) ở đây giải thích luôn cho bạn nào thắc mắc, Tiêu Trạch hỏi đồng đội kia muốn ám chỉ có thể về kịp trước mùng một hay là về kịp trước kỳ nghỉ Tết. (một kỳ nghỉ kéo dài cũng tầm 10 ngày, có thể về trong khoảng thời gian đó).

Từ đây cho đến mùng một âm lịch cũng chưa đến một tháng, đoán là không về kịp, thế nhưng về ăn tết nguyên đán thì không thành vấn đề. Tiêu Trạch hung hăng nhấn phím Enter cái mạnh, sau đó hỏi: “Các đồng chí chờ thời tiết tốt lên, chúng ta nên tăng ca đẩy nhanh tốc độ tranh thủ về nhà sớm, hay là muốn làm tiến độ bình thường về nhà trở đây?”

Mọi người đồng lòng nói: “Tăng ca đẩy nhanh tốc độ!”

Tiêu Trạch chỉ cười không lên tiếng, sau mười phút điện thoại mọi người cũng vang lên chuông báo tin nhắn, mở ra tin nhắn sắp xếp lại công việc sau khi hỏi xong, đều phải dậy sớm thức khuya, xem ra còn mệt hơn cả huấn luyện quân đội.

“Cái này là mọi người chọn.” Tiêu Trạch nói xong im lặng một lúc, “Ngoại trừ Lâm Dư ra, nhân viên ngoài không cần phải có yêu cầu như thế.”

Anh Ba cố ý đùa một cái: “Đội trưởng tiêu, anh thật thiên vị đó nha.”

Tiêu Trạch “Ừ” một tiếng: “Không thiên vị em trai tôi, lẽ nào nào thiên vị anh sao? Đã vẽ xong hết chưa?”

Anh Ba nghe xong cúi đầu cắm cúi vẽ: “Nhanh lên, Tiểu Dư không giúp nên cũng chậm đi. Ủa? Tiểu Dư đâu rồi?”

Lâm Dư mặc áo mưa xong liền chui vào trong rừng, hiện tại cậu nhắm mắt cũng có thể dò ra đường đi đến chỗ ở Hướng Vị Vân, bởi vì gần đây đến hơi bị nhiều.

Vẫn là cái giường thấp cùng bàn nhỏ kia, trên bàn còn đặt một dĩa hạt dưa và hai tách trà nóng, Lâm Dư và Hướng Vị Vân cùng nhau ngồi dựa vào tường, phía sau là  cửa sổ hở, gió lạnh thổi vào đặc biệt dữ dội.

“Đại ca, ông nói cho tôi nghe xem sau khi xuyên việt còn chuyện gì thú vị không?” Lâm Dư cắn hạt dưa lòng tràn đầy phấn khởi, một khi giả thiết Hướng Vị Vân nói là sự thật, thì đề tài để tán gẫu cũng nhanh chóng nhiều ra.

Hướng Vị Vân mỉm cười, rốt cuộc cũng có người chịu tin mình, hiện tại ông đang vui đến không nói thành lời, kể lại: “Lúc mới đến, ta nhìn người ở thế giới này chỉ thấy buồn nôn, thực sự là ngô không ra ngô, khoai không ra khoai gì cả! Còn có mấy chiếc xe hình thù kỳ quái gì nữa!”
“Lúc sau ta mới biết mình đi đến thế giới hiện thực, nhưng trong người không còn gì, cũng không có ai biết thân phận cao quý mà chịu cúi người với ta.” Trong mắt Hướng Vị Vân trà ngập cảm xúc, “Lúc đó ta quyết định phải đạt chút thành tựu, Phù Sai ta dù ở thời kỳ xuân thu làm rồng, ở hiện đại  chỉ là con giun gì cũng phải là một nhân vật phúc vũ phiên vân(*)!”

(*) là người có thủ đoạn, có thể là đảo điên tình thế.

Lâm Dư một mặt kính nể, bỗng dưng bắt đầu có chút thắc mắc: “Đại ca, ông có nói lúc bằng tôi đã kinh doanh buôn bán ba năm, nói cách khác là lúc ông xuyên việt tới chỉ mới có mười mấy tuổi, nhưng trong lịch sử Ngô vương Phù Sai tự vẫn lúc hơn năm mươi mà…”

Hướng Vị Vân trả lời: “Không sai, nhưng lúc ta xuyên đến nơi này chính là lúc mười mấy tuổi, sau khi biết đây là kiếp sau nên tra tư liệu sách sử, do đó biết được kết cục của nước Ngô và Phù Sai.

Lâm Dư giật mình giật bắn người: “Nói  cách khác, lúc ông ở thời kỳ Xuân Thu kia, nước Ngô vẫn chưa bị diệt vong sao?! tất cả mọi chuyện đều chưa có xảy ra hả?!”

“Không sai, có phải là trời cao trêu người hay không?” Hướng Vị Vân cười khổ ai oán, trong đấy mắt ngưng đọng một tâm tư không nói thành lời, “Ta từng đánh bại nước Việt, thế nhưng không muốn tính mạng lão tặc Câu Tiễn, không ngờ lại hại bản thân mình, còn hại cả nước nhà con dân. Nếu ta biết lịch sử sẽ phát triển như thế, thì bản thân sẽ không ngừng đi con đường trở về, ta phải thay đổi lịch sử, khiến nước Ngô trở nên hùng mạnh!”

Lâm Dư ngại ngùng cười cười một cái, cậu không tiện cho đối phương biết, thực ra Câu Tiễn không những được minh họa trong sách giáo khoa tiểu học, mà còn được khen ngợi  vì tinh thần ‘nếm mật nằm gai’ kia. Cậu vỗ vỗ sau lưng Hướng Vị Vân.  “Đại ca, ông vẫn chưa tìm được cách trở về sao?”

Hướng Vị Vân xoay người qua liếc nhìn: “Phí lời, nếu kiếm ra thì ta ngồi đây làm chi? Ta chỉ biết cố gắng kiếm tiền, hy vọng sau khi có tiền có thể tìm được một người tài ba giúp mình, cũng không giấu gì đệ, lúc trước ta còn mấy căn biệt thự đã mời hơn trăm người thầy phong thủy, nhưng cuối cùng chả có ai có thể giúp ta.”

Ông giữa lấy vai Lâm Dư: “Tiểu đệ, trời cao để ta gặp đệ chính là chứng minh nước Ngô có thể tồn vinh thay đổi sử sách, Phù Sai ta đây cũng có thể bay ngược lên trời!”

Lâm Dư co rúm cả người: “Đại ca, năm nay ông bao nhiêu tuổi?”

Hướng Vị Vân nói: “Qua hết năm nay là năm mươi bốn.”

Lâm Dư nhảy dựng lên: “Thế ông về chỉ một năm đã năm mươi lăm rồi! Năm ông năm mươi lăm cũng là lúc nước Ngô bị nước Việt diệt vong, cuối cùng ông rút đao tự vẫn!”

Hướng Vị Vân cũng nhảy theo: “Thế cho nên không còn thời gian trì hoãn nữa! Ta muốn mau chóng quay về ngăn cơn sóng dữ!”

Bầu trời mấy đen dày đặc, ngoài cửa sổ có một tia sấm sét đánh xuống bật gốc một gốc cây. Cảm xúc của Hướng Vị Vân lúc này vô cùng kiên quyết oai hùng, ông lấy cái áo treo trên tường xuống, mặt mũi giấu nhèm trong mũ như một âm hồn.

“Mưa sấm hòa với nhau, sẽ khiến thân trăn động hiện ra linh mạch. Tiểu đệ, huynh đệ hai ta đêm nay chắc là phải nói câu bảo trọng.”

Lâm Dư hít thở không thông, đúng thật là cậu rất muốn hòm tiền kia, thế nhưng Hướng Vị Vân phải trở về chịu chết, thì cho cậu mấy tỷ cậu cũng không muốn làm. Hướng Vị Vân lại không để ý nhiều đến vậy, ông xách cậu lên tròng vào áo mưa và mũ rơm, sau đó còn thân thiết đeo dây chừng móc chìa khóa kia lên cổ cho cậu.

“Tiểu đệ, ta biết đệ lo lắng cái gì, nhưng ta là chủ một nước, muốn có được lòng hạ thiên hạ cần phải có sự quyết đoán. Sống chui nhủi ở thế gian ngàn năm, cũng không bằng một khắc hy sinh vì nước.”

Trong lòng Lâm Dư có chút rung động, khi cậu đứng trước Hướng Vị Vân mới nhận ra lòng dạ nhân nghĩa của mình hẹp hòi như thế nào. Cậu mím môi gật đầu, sau đó lảo đảo đi sau đối phương đi khỏi gian nhà này.

Mưa to ngập nước, cái chân nào của cậu đều bị ngập trong đống bùn, mỗi lúc bước chân xuống đều cảm thấy hoang mang. Hai người bọn họ hết đi qua hàng cây cao bụi rậm thấp, lại vượt qua mấy tảng đá vỡ, tới đạp nát mấy con sâu kiến đang ẩn náu, cuối cùng dưới bầu trời không ngừng bị mây đèn đè ép cũng chạy đến dưới chân núi phía sau.

Lâm Dư lấy ra trận phong thủy và chậu bát quái, hai tay hơi run được Hướng Vị Vân nắm chặt nên cũng có chút bình tĩnh lại.

Ống quần ướt nhẹp, cái lạnh đã dần len lỏi vào hai chân, sau đó lan ra toàn thân, giọng nói của Lâm dư bị tiếng mưa tiếng sét quấy nhiễu, cho nên đành phải ra sức gào thét: “Đại ca, phía tây là sông ngòi, phía đông là sấm chớp, chỉ cần tìm đúng chỗ của quẻ Chấn và quẻ Đoái, rồi dọc theo đường trung tuyến nhắm ra tâm, đó chính là linh mạch!”

Xưa này linh mạch không có xuất hiện ở dưới ngọn ngọn núi, mà chỉ có những ngọn cao nguye nha mới có thể trấn giữ linh mạnh. Ở cái vùng chân núi vô danh tại Dĩnh Sơn này vốn là không trấn giữ được, linh mạch khó tìm hay thay đổi dời sang vị trí khác. Cũng may mà có một ngày mưa gió lớn như thế này, linh mạch mới trở về vị trí cũ mới có thể tìm ra.

Lâm Dư và Hướng Vị Vân bắt đầu đi lên núi, trận mưa chớp dữ dội kia đã tàn phá làm không ít cây ngã rạp xuống, còn có những tảng đá rơi bất thường cùng vũng nước bùn trơn trợt. Tất cả những thứ đó đều là những chướng ngại vật nguy hiểm, lâm Dư cầm lấy đèn soi lên phía trước do đường, còn Hướng Vị Vân ở phía sâu, lâu lâu còn đẩy cậu một cái nữa.

Cậu trượt chân tới mấy lần, tay đã sớm muốn nát, nước mưa giội sạch đi vết máu, chỉ còn lại mấy vết xước đến là đau đớn. Áo mưa đã không còn tác dụng gì, mũ rơm thì bị thổi bay ra sau gáy, hiện tại cậu không cách nào mở mắt ra được, chỉ có thể chậm chạp đi dưới cơn mưa mỗi lúc một lớn này.

Mà ở doanh trướng trong thôn lúc này, tiêu Trạch đã lái chiếc việt dã xuất phát, bận bịu xong anh định đi về nơi ở, thế nhưng không ngờ Phạm Hòa Bình chạy đến trước, nói cho anh biết là lúc thôn dân đi vào sau núi đưa cơm, trong phòng đã không còn một bóng người.

Tiêu Trạch bỗng nhớ tới bộ dáng khác thường của Lâm Dư mấy ngày nay, đoán được đã xảy ra chuyện. Anh lái xe việt dã đi vào trong mưa, khẩn trương siết chặt bánh lái, trong lòng dâng lên một nỗi bất an cùng áy náy, cái tên Hướng Vị Vân kia vốn không biết rõ lai lịch sự tình, anh không nên bỏ mặc Lâm Dư tùy ý giao du với ông ta mới phải.

Anh Ba và đội phó ngồi ở phía sau cầm bản đồ, anh Ba hỏi: “Đội trưởng Tiêu, anh thấy bọn họ đã đi đâu?”

Tiêu Trạch nói: “Phía sau núi, ngoại trừ chỗ này cũng không còn nơi nào khác, chỉ sợ tên Hướng Vị Vân kia vẫn còn canh cánh trong lòng chuyện đặt máy khoan, sợ sẽ gây thương tổn cho Lâm Dư.”

Đội phó sợ đến độ chảy mồ hôi lạnh khắp cả người: “Mẹ nó, ông ta sẽ không giết chết người chứ?!”

Tiêu Trạch không lên tiếng, chỉ đạp mạnh chân ga, đi suốt một đoạn đường chòng chành cũng chạy tới nơi đặt máy khoan thăm dò. Bọn họ nhanh chóng đi xuống xe cầm theo nón bảo hộ, đèn trên mũ chiếu sáng chỉ thấy mưa với mưa, mà không có bóng dáng một ai.

Tiêu Trạch đi một vòng, mặt đường lúc này lầy lội vô cùng, không thể nhìn ra dấu chân hay dấu vét ma sát đánh nhau. Mà nhìn qua cái máy khoan được phủ lên tấm vải mưa và vải bạt, hình như cũng chưa có ai đụng vào.

Điện thoại Lâm Dư đổ chuông không ai nghe, anh ngẩng đầu nhìn về đỉnh núi, dốc hết sức lực hét to một tiếng.

“Tôi, tôi không còn sức nữa.” Lâm Dư đặt mông ngồi ở trong bùn, toàn thân đã bị nước mưa làm cho ướt nhẹp, cái lạnh thấu xương lúc này đã khiến cho thị lực và thính lực của cậu dần bị suy yếu đi, ngay cả mí mắt cũng không mở lên nổi.

Hướng Vị Vân đỡ cậu lên tiếp tục đi: “Tiểu đệ, chúng ta đã đến đỉnh núi, kiên nhẫn chút là tới rồi!”

Hia tay của Lâm Dư đã sớm liệt từ lâu, trong lúc cố đung đưa thì đầu ngón tay buông ra làm cái đèn cũng lăn ở đằng xa. Cậu và Hướng Vị Vân rơi vào trong bóng tối, cũng may đối phương còn mang theo một cái đèn pin, trong ánh sáng yêu ớt của đèn không ngừng đi về phía trước, sức lực cũng không ngừng bị tiêu hao.

Tiêu Trạch đi qua đi lại do dự dưới chân mình, anh không nghĩ là  Hướng Vị Vân sẽ cùng Lâm Dư lên núi, với thời tiết này mà đi lên núi có khác gì tự sát đâu, nếu Hướng Vị Vân muốn tính sổ với Lâm Dư, cũng sẽ không khiến bản thân mình rơi vào cảnh nguy hiểm.

Lúc anh tìm xung quanh không có kết quả, thử ngẩng đầu nhìn thử thì thấy giữa sườn núi xuất hiện một chia ánh sáng thắp lên. Chờ ánh sáng kia tắt đi, anh mới chạy đi kiểm tra, phát hiện ra lúc đi Lâm Dư có đem theo đèn.

Anh Ba cuống quýt lên: “Đệt! Muốn đồng quy vu tận(*) hay sao!”

(*) cùng đến chỗ chết

Tiêu Trạch đã không còn nghĩ được gì nữa, chỉ đi lấy dây thừng rồi leo thẳng lên núi, anh Ba và đội phó cũng theo ở phía sau, ba người dùng hết tay chanh để bò lên đỉnh núi một cách nhanh nhất có thể. Bọn họ đều là những người chuyên nghiệp đã từng được đào tạo dài hạn qua về kỹ năng tác nghiệp dã ngoại, tốc độ leo núi  nhanh có kỹ xảo hơn người thường, thế nhưng mưa rơi ngày càng lớn, đá vụn lăn xuống còn kèm theo tia lửa, vẫn khiến cho bọn họ phải giảm lại tốc độ của mình.

Trên đỉnh ngọn núi,  ngay chỗ trung tâm từ đông sang tay có mặt hai người, Lâm Dư lảo đà lảo đảo, cả người run cầm cập giơ lên trận Phong thủy: “Chính là nơi này.”

Hướng Vị Vân cũng run rẩy do kích động.

“Tiểu đệ, ân tình của đệ, ta sẽ không bao giờ quên, kiếp sau nếu như còn có thể gặp, đại ca lại tới tìm đệ!” Hướng Vị Vân ôm chặt Lâm Dư, đột nhiên có thứ ánh sáng lóe lên, “Tiểu đệ! Vì sao không cùng đại ca trở về nước Ngô! Đệ đi cùng đại ca đi, sau này đệ chính là dưới một người, trên vạn người!”

Lâm Dư sợ vỡ mật: “… Không được! Tui đã có người nằm trên rồi, tui chỉ muốn sống ở đây thôi!”

Hướng Vị Vân dụ dỗ nói: “Tên lão tặc Câu Tiễn tặng ta một người tên Tây Thi, nàng là một trong tứ đại mỹ nhân đó! Đại ca sẽ cho nàng làm vợ đệ, còn cho đệ vạn mẫu ruộng tốt cùng hằng hà sa số trân bảo, sau đó đệ và đại ca cùng nhau trông coi đại nghiệp nước Ngô!”

Lâm Dư muốn dời ra hai bước tránh đi mắt chỗ mắt bão của linh mạch, không biết sao Hướng Vị Vân ôm chặt làm cậu không thể tránh ra.

“Đại ca, ông thả tôi ra đi! Tôi chỉ nói sẽ đưa ông quay về, chứ đâu có nói sẽ về với ông.” Cậu như bị dọa đến muốn khóc, mẹ nó nếu như xuyên việt thật thì làm sao bây giờ, cậu sẽ không còn được gặp lại Tiêu Trạch nữa.

“Trứng bịp bợm..”

“Trứng bịp bợm!”

Lâm Dư dường như nghe thấy được tiếng hét của Tiêu Trạch, cậu quay đầu lại nhìn xung quanh, thế nhưng xung quanh tối đen như mực không nhìn ra cái gì. Bầu trời lúc này quấn lấy những đám mây dày đặc, nổi lên cơn mưa to sấm chớp vang trời, trong lúc hoảng hốt chỉ có thể nghe thấy mấy tiếng ầm ầm vô cùng ngột ngạt.

Hướng Vị Vân vui mừng nói: “Tiểu đệ! Chúng ta phải đi!”

Lâm Dư rốt cục cũng biết sợ mà gào khóc lên.

Linh mạch lóe sáng, mấy chục tia chớp thay nhau đánh xuống, trong phút chốc bầu trời như cắt thành từng miếng nhỏ, mưa to điều khiển những cơn gió mạnh càn quét qua trần gian, mà tầng tầng mây đen lại tản đi kỳ lạ hiện ra mặt trăng.

Linh mạch trên đỉnh ngọn núi bắt đầu ngưng tụ, xung quanh bốn phía ở chỗ Hướng Vị Vân và Lâm Dư đã sáng tỏ như ban ngày.

Rốt cuộc Tiêu Trạch cũng đã nhìn thấy trứng bịp bợm của anh rồi, thế nhưng cho dù xoé toạc mí mắt ra cũng không thể chạm đến. Anh hỏang hốt nhìn một tia sấm sét nện xuống, không chỉ mang theo những gọi mưa xoáy vào trận mưa rào, còn mang theo cả nội sợ hãi chưa từng có trong hai mươi tám năm qua.

Trứng bịp bợm của anh, thật sự muốn rời khỏi thế giới này sao?

Quyển 3 - Chương 47

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

“Tiểu đệ, tỉnh lại đi.”

“Tiểu đệ, tiểu đệ!”

Lâm Dư hoảng sợ khi nghe thấy có người đang gọi mình, cái âm thanh đó cứ quanh quẩn ở bên tai. Cậu không biết mình đang ở nơi nào, chỉ cảm thấy cả người như mới bị một tảng đá nghiền qua, còn giống bị trận mưa dội rót.

Âm thanh kia vẫn còn dừng lại, cứ kêu từng tiếng từng tiếng mà gọi cậu “Tiểu đệ”.

Phải.. Đó là Hướng Vị Vân.

Lâm Dư cố sức tỉnh dậy khỏi cơn mộng mị, nhẹ nhàng chầm chầm mở mắt ra, thì một thế giới yên ổn bừng sáng chốc xuất hiện trong tầm mắt của cậu. Lúc này cómột bàn tay lớn đưa đến quơ quơ trước mặt, cứ như xem cậu có nhìn thấy hay không.

“Tỉnh rồi! Tiểu đệ tỉnh rồi!” Hướng Vị Vân đang chờ ở bên giường, vung tay lên, “Ngự y đâu? Mau tới đây nhìn xem vị huynh đệ của quả nhân!”

Lâm Dư không hiểu chuyện gì, lúc quay đầu sang chỉ nhìn thấy Hướng Vị Vân tha thiết mừng rỡ. Bà mẹ nó, Hướng Vị Vân xuyên thành ai đây, còn mặc áo váy dài, thần tiên gì hả? Mà tại sao ống tay áo lại lớn như vậy, còn nữa, trên đầu đang mang cái gì? Là vương miện chăng?

Cậu cố giãy dụa bò dậy,nhưng cả người đau nhức mới động đậy chút xíu đã ngã chổng vó trên giường. Cậu xoay thân mình đỡ lấy cạnh giường, nhìn đầu đám người đang quỳ dưới đất mới sợ hãi hỏi: “Đại ca, đang làm gì thế? Bọn họ là thôn dân à…”

Hướng Vị Vân vội vàng ôm đồm cậu vào trong ngực, rồi quát to: “Tất cả đi xuống đi!”

Đám người đang quỳ nghe cong liền dập đầu lui ra, Lâm Dư ngây người nhìn xung quanh căn phòng. Cửa sổ, cái bàn, chén trà cùng cây cột trong đây không phải là mấy thứ ở cái nhà trong núi rừng kia, cũng chả phải là nhà của Phạm Hòa Bình.

Lúc sau cậu cúi thấp đầu nhìn giường chiếu, mấy lớp đệm lót ở dưới thân cho cảm giác ấm áp mềm mại, bộ độ màu xanh lơmặc trên người có vẻ cũng không bình thường, vạt áo đắp ở phía trước, bên eo cột một sợi dây nhỏ. Cậu nhìn cảnh giữa hai chân mình rơi nước măt: “Đại ca, quần lót tôi đâu?”

Hướng Vị Vân nhẹ nhàng xoa đầu cậu: “Tiểu đệ ngoan, thời kỳ Xuân Thu chưa có kỹ thuật dệt sợi làm ra quần lót, là đại ca suy nghĩ không chu toàn, lúc trở về sẽ lấy thêm vài cái.”

Lâm Dư như bị sét đánh: “Trở, trở về?”

“Tiểu đệ, tiểu đệ!” Hướng Vị Vân khó kìm được sự vui mừng, lúc ôm lấy cậu cả người cũng run rẩy, “Chúng ta xuyên về đó, lúc xuất hiện mặt trăng sẽ làm linh mạch biến chuyển, mưa rào sấm sét sẽ làm ba điểm ngưng kết lại, chúng ta có thể trở về rồi! Nơi này chính là nước Ngô, là thiên hạ của đại ca!”

Lâm Dư than ôi một tiếng, ngất xỉu tiếp.

Hiện tại trên dưới trong cung nước Ngô đều biết đại vương mang về một tên tiểu đệ, hơn nữa đại vương còn đối xử với người đó như ân nhân, mà nếu đã như thế rồi, thì bất kể triều thần hay tôi tớ nào cũng không dám thất lễ với vị tiểu đệ này. Trong một lúc, vị tiểu đệ này bỗng dưng biến thành công tử dưới một người, mà trên vạn người.

“Dư công tử” là do Phù Sai phong cho, ông còn ban thưởng ngàn mẫu ruộng tốt, cùng trân bảo vật quý.

Chỉ là thân thể của người Dư công tử này hình như không tốt mấy, cậu ta cứ tỉnh rồi mê, mê rồi tỉnh, cứ thế mà một tháng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cái lạnh của mùa đông làm con người cũng gian nan một phen, nhưng ở trong phòng ngược lại vô cùng ấm áp, Lâm Dư xoay người tỉnh lại lần nữa, sau đó hoảng sợ phát hiện ra mình đã nằm miên man trên giường bệnh rất lâu. Cậu bò dậy, khoác áo lông cừu đi đến cửa sổ, lúc mở hai cánh cửa ra thì có một cơn gió lạnh lướt nhẹ qua mặt, cậu lau khóe mắt, mới nhận ra bản thân không còn rơi nước mắt nổi nữa rồi.

“Anh, anh đang ở đâu.”

Cậu đang nhớ Tiêu Trạch vô cùng, có phải cậu sẽ không còn gặp lại anh không?

Cậu chả thèm để ý tới thân phận hiện tại cao quý đến thế nào, mà hiện tại chỉ biết chán chường cố đi tìm tòi nghiên cứu việc xuyên qua này là hiện tượng quái lạ gì, cậu chỉ muốn trở về mà thôi, còn muốn biết ở thế giới bên kia có phải Tiêu Trạch đang tìm cậu đúng hay không.

Cậu biến mất rồi, anh có đau lòng không?

Nếu như Lâm Dư không thể trở về… Cậu hi vọng Tiêu Trạch có thể nhanh chóng quên cậu đi.

Lâm Dư co rúm lại dựa vào cảnh cửa sổ, dù cơn gió lạnh hay mưa to đến ra sao cũng không diễn tả được hết nỗi buồn thảm thương lúc này, trời than người oán không hiểu được cảm giác vết thương hiện hữu. Cửa cung lúc này mở ra, là Hướng Vị Vân dẫn theo người hầu tới thăm cậu, liễn (*) cũng theo ở sau.

(*) xe do người kéo cho vua ngồi, ảnh.“Tiểu đệ, đệ sao rồi?” Hướng Vị Vân thấy cậu tỉnh, còn có thể tự đi xuống giường, trên mặt vui mừng khôn xiết, “Mở cửa sổ làm gì, cẩn thận coi chừng nhiễm phong hàn.”

Lâm Dư vẻ mặt sầu bi: “Đại ca, chúng ta xuyên qua đây ở chỗ nào? Tôi muốn đi nhìn thử.”

Hướng Vị Vân khẽ nói: “Hình như là chỗ dưới chân núi, chúng ta được cứu bởi một người dân đốn củi đi ngang qua, ta đã ban tiền thưởng cho hắn, nên đệ không cần đi nói tiếng cảm ơn.”

Ông dường như hiểu lầm ý của Lâm Dư, giơ tay chỉnh cái áo lông cừu lại cho cậu, vui vẻ nói: “Tiểu đệ, trong lịch sử ta đã suy xét phiến diện(*) mới gây nên đại họa diệt nước. Hiện tại ta đã năm mươi ba rồi, từ lúc về đây chưa có giây phút nào thả lỏng, bởi chinh chiến nên quốc khố đã bị hao tổn nghiêm trọng, giờ ta phải nghỉ ngơi dưỡng sức, sau đó tranh thủ dẫn đầu đi bắt lão tặc Câu Tiễn kia.”

(*) gốc là 偏听偏信:hàm chỉ không hiểu rõ chân tướng sự việc chỉ nghe 1 bên mà đã tin là thật.

Lâm Dư không có lòng dạ nào nghỉ đến mấy chuyện thay đổi lịch,hồn ví cậu đã bay lên mây lúc nào rồi, chỉ đành nói. “Vậy ông cứ lấy mấy món đồ quý giá ban cho tôi để lên đường đi, tôi cũng không dùng làm gì.”

“Tiểu đệ, đệ đâu thể chịu thiệt ở trong cung này cả đời chứ?” Hướng Vị Vân trìu mến vỗ vỗ vai cậu, “Tương lai không xa đệ sẽ có phủ đệ của mình, còn có nô bộc cùng cả đời sống trong vinh hoa phú quý.”

Lâm Dư nháy mắt mấy cái, muốn cắt nát cái răng. Nô bộc cái gì chứ, cậu muốn Tiêu Trạch, muốn Đào Uyên Minh, muốn bà Mạnh mà thôi.

Hướng Vị Vân dìu cậu đi xuống nhuyễn tháp, sau đó đi tới trước cái liễn trước cửa phòng thì dừng lại. Hướng Vị Vân vỗ tay một tiếng, giọng nói tràn đầy phấn khởi hạ lệnh: “Đi ra!”

Những người hầu trong cung bước lên vén mấy lớp vải che lên, một vị nữ nhân ngồi bên trong cúi đầu nhẹ nhàng bước ra, ống tay áo cùng làn váy tung tăng, cây trâm gài bên làn tóc đen như mực cũng leng keng kêu lên vài tiếng.

Nàng đi vài bước liền dừng lại, sau đó tao nhã mà hành lễ.

Lâm Dư thắc mắc hỏi: “Đại ca, vị cô nương này là ai?”

Hướng Vị Vân nở nụ cười: “Dư công tư hỏi ngươi kìa.”

Nữ tử có dung nhan khuynh thành ẩn sau cái khăn che mặt dường như đang nở nụ cười, rồi dịu dàng trả lời: “Tiểu nữ là Tây Thi.”

Lâm Dư ngơ ngác, giọng nói của Tây Thi trầm dữ vậy sao? Hướng Vị Vân đẩy cậu đi lên trước, dùng tiếng nói thâm trầm lên tiếng: “Mau ngẩng đầu lên cho Dư công tử nhìn.”

Tây Thi ngẩng đầu lên, đôi mặt đẹp tựa như dãy ngân hà tỏa ra ánh sáng lung linh. Nàng giơ tay gỡ khăn che mặt ra, lộ ra một gương mặt đẹp mê người vô cùng thân quen. Lâm Dư như bị sét đánh lần nữa, mẹ nó đây không phải anh xinh đẹp hay sao?

Kiếp trước anh xinh đẹp là Tây Thi?!

“Dư công tử.” Tây Thi thi lễ với cậu lần hai, “Tiểu nữ sau này sẽ là người của Dư công tử.”

Cả người Lâm Dư hơi dao động, cậu không chấp nhận, cũng không có từ chối, lúc cậu xuyên qua nước Ngô thờ kỳ Xuân Thu này cũng không quen biết ai, vất vả lắm mới gặp phải kiếp trước của anh xinh đẹp, cho nên cậu không muốn rời xa cảm giác thân thiết gặp người thân này.

Hướng Vị Vân chỉ nhìn ra thấy cậu thích, cho nên sai người dán cáo thị toàn thành, tuyên bố Dư Công tử và Tây Thi đang lựa chọn ngày lành tháng tốt thành hôn.

Những ngày kế tiếp, Lâm Dư ăn uống được ngon, còn làm chút trị liệu, sau đó còn cùng Tây Thi nói chuyện. Nhưng cậu không vui vẻ được chút nào, cho nên chưa từng cười qua một cái, cả người cứ như xác chết di động, không chút sức sống mà trải qua những ngày cuối đời.

“Công tử, nếu không chúng ta xuất cung đi vòng vòng?” Hôm nay Tây Thi ăn mặc rất mộc mạc, chỉ cài một trâm hoa trên tóc mai, “Nghe nói phủ đệ mà đại vương ban thưởng sắp xây xong, chúng ta cùng nhau đi xem thử nha?”

Lâm Dư lắc đầu một cái: “Có dựng thành Tử Cấm Thành cũng vô dụng, em chỉ muốn về hiệu sách Mắt Mèo mà thôi.”

Tây Thi đứng dậy kéo cậu đi: “Công tử, Tây Thi cũng không muốn người nghe thiếp nói mà không hiểu, ngày hôm nay trời trong hiếm thấy, người đừng có ngột ngạt trong phòng, kẻo lại bệnh thì mệt.”

Lâm Dư cũng không thể đấu lại sự dính chặt của đối phương, nghĩ thầm kiếp trước anh xinh đẹp cũng là người nói một là một hệt như vậy.

Lâm Dư địch bất quá đối phương tử triền lạn đả, nghĩ thầm xinh đẹp ca kiếp trước vi nữ cũng là cái nói một không hai. Hắn cùng Tây Thi ra khỏi cung, bước chậm tại vương thành đường phố, cùng dân chúng gặp thoáng qua, hai bên đường đi bán hàng rong hấp dẫn hắn không được, mua đi người làm ăn cũng không cách nào làm hắn từ đần độn trong trạng thái hoàn hồn.

Tây Thi bỗng nhiên nói rằng: “Công tử, có ông thầy bói kia, thế người có muốn xem thử tương lai thiếp với người có con cháu đầy đàn hay không nha?”

Lâm Dư run run một cái: “Tỷ tỷ xinh đẹp, đừng làm phiền.”

Cậu bị kéo đi, lúc ngồi ở trên ghế dài nhìn trận bát quái, trong lòng dân lên một nỗi chua xót. Cậu có thể tường tận tính hết những người trên thế gian này nhưng cũng chẳng được gì, kết quả chả thế tính cho mình cùng người mình yêu, giờ để người khác tính thử cho mình cũng tốt.

Lão xem bói hỏi: “Muốn cầu quẻ gì?”

Lâm Dư thì thào nói: “Tôi cũng không biết, cứ xem đại đi.”

Cậu đưa tay ra, còn chưa kịp vén tay áo lên liền nghe thấy được xa xa có tiếng kinh hô. tiếng móng ngựa cộc cộc như một nhịp trống dày đặc, người trên đường bắt đầu chia ra hái bên tránh né, xem ra là có người phóng ngựa lao nhanh trên phố xa sầm uất này.

Thầy bói nhanh chóng kéo bàn vào, Tây Thi cũng sợ trốn vào mái hiên, chỉ còn mỗi mình Lâm Dư đứng nhìn ra phía xa xa trông thấy bóng người đang từ xe đến gần, như cưỡi chim yến, như cưỡi tầng mây.
Tây Thi vội la lên: “Công tử! Người mau tránh ra!”

Lâm Dư chẳng những không có tránh ra, trái lại còn trưng bản mặt hốt hoảng xông ra giữa đường, cơn gió nhẹ làm áo bào của mình bay nhẹ, đôi mắt khô cạn hai ngày cuối cùng lại rơi nước mắt lần nữa.

Một chú đại mã thân màu đỏ thẫm lớn khỏe, trên lưng chú là một người đàn ông mặt mày sắc nhọn như đao. Người kia buộc hết mái tóc đen gọn sau mũ, cả người mặc một bộ áo nhung hoa văn tối màu, bội kiếm dắt vào trong eo, tay cầm dây cương cùng roi ngựa, tỏa ra một khí thế đạp phá bầu trời.

Mà khuôn mặt kia, rõ ràng chính là Tiêu Trạch!

“– ô!”

Tiêu Trạch nhìn thấy Lâm Dư đang ở giữa đường, nên nhanh chóng nắm chặt dây cương, làm cho chú ngựa kia hất người lên trước bật ra tiếng hí dài, suýt chút nữa đã đâm chết người rồi. Đợi đến khi con ngựa bình tĩnh lại, anh mới ở trên cao nhìn xuống Lâm Dư mà cất tiếng hỏi: “Người nào chặn đường, muốn chết hả.”

Lâm Dư một mặt lấm lem nước mắt, nhào tới phía trước túm góc áo Tiêu Trạch: “Anh, là em đây! Anh cũng đi tới nơi này sao? Tại sao anh không đi tìm em? Em cứ cho là sẽ không còn được gặp lại anh rồi…”

Tiêu Trạch cau mày: “Ăn nói linh tinh, buông ra!”

Lâm Dư bị đẩy ngã xuống đất, cậu dùng vẻ mặt khó tin nhìn anh, chẳng còn đủ sức để khóc, vừa bị kích động, lại có chút rùng mình khi bị dội thau nước lạnh như vậy. Cậu không biết tại sao Tiêu trạch cũng xuyên đến nước Ngô, càng không hiểu tại sao anh đối xử với mình như vậy.

Tây Thi tiến lên đỡ cậu dậy, nói cho Tiêu Trạch nghe: “Tiêu tướng quân, đây là Dư công tử.”

Tiêu Trạch cũng nới lỏng thân thể: “Chính là Dư công tử cứu mạng đại vương sao?”

Lâm Dư lập tức vồ tới: “Anh! Em là Lâm Dư nè, sao anh không nhận ra em?”

“Chắc công tử đã hiểu lầm, tại hạ chinh chiến nhiều năm chưa từng nhìn thấy người, lần này do có chuyện cần làm mới chạy về vương thành.” Tiêu Trạch cúi đầu dùng ánh mắt vô cùng bình tĩnh thản nhiên nhìn cậu, mà không hề có chút tâm tư nào khác, “Ta phải vội tiến công nhận mệnh lệnh với đại vương, cáo từ trước.”

“Anh! Không phải… Tướng quân.” Lâm Dư không chịu buông tay, bà mẹ nó, cậu không biết mình xuyên qua thời cổ đại cái khỉ gì nữa, nếu đã gặp được Tiêu Trạch thì có chết cậu cũng không tách ra. Cậu ngẩng đầu lên, trên gương mặt hai chữ không muốn hằn đậm, làm cho người ta vô cùng luyến tiêc. Cậu nhẹ giọng hỏi: “Tướng quân, em cũng muốn hồi cung, anh có thể cho em đi nhờ một đoạn hay không?”

Tiêu Trạch im lặng một lúc, rồi mới đưa tay ra.

Hai bàn tay nắm lấy nhau, cậu được Tiêu Trạch xách lên ngựa ngồi ở phía sau. Cậu ôm chặt eo Tiêu Trạch, không kìm được mà khóc rống lên.

Tiếng vó ngựa đã lấn đi tiếng khóc, Tiêu Trạch chỉ thấy phía sau lưng ẩm ướt, lúc đến vương cung, anh ôm Lâm Dư xuống ngựa, bỗng nhiên nhoẻn miệng cười: “Nghe nói Dư công tử sắp thành hôn cùng Tây thi sao? Tây Thi chính là một mỹ nhân ai cũng nghe danh, còn dung mạo Dư công tử lại tuấn tú, đúng là một đôi Kim đồng Ngọc nữ.”

Lâm Dư lắc đầu lia lịa: “Em không cưới nàng ấy! Anh, em chỉ thích!”

Cậu bị nghẹn lại không thể nói tiếp, đúng lúc có một đám người đi tới đón tiếp, tiêu Trạch ải bước đi. Cậu đuổi theo sau, không để cho đối phương rời khỏi tầm mắt của mình nửa bước, cùng đi thẳng một đường đến chỗ đại vương triệu kiến triều thần. Lúc sau Tiêu Trạch vén áo bào đi qua ngưỡng cực, cậu cũng chạy vọt vào.

Hướng Vị Vân cũng giật mình: “Tiêu, Tiêu tướng quân đã vất vả rồi! Mau mau đứng lên!”

Tiêu Trạch đứng dậy: “Đại vương nói quá lời, chẳng hay đại vương triệu mạt tướng trở về có chuyện gì?”

Hướng Vị Vân không hổ đã gặp từng qua sóng to gió lớn, lúc này vẫn trấn tỉnh mà nói: “Tự nhiên có chuyện quan trọng cần thương lượng, những năm này Tiêu tướng quân đã vì quả nhân chinh chiến muôn nơi, lập được chiến công hiển hách, hiện tại quả nhân có một mưu kế khác.”

Lâm Dư dựa vào cửa muốn ngã sụp, sau đó ngồi bẹp dưới đất nghe hai người nói chuyện, cậu không hiểu tại sao ông không chịu thẳng ra, thế nhưng vẫn xem như an tâm. Cho dù như thế nào thì Tiêu Trạch cũng đã xuất hiện. cậu có thể nhìn anh. còn có thể ôm anh một cái nữa.

Sau khi thương lượng xong chuyện quan trọng, Hướng Vị Vân chỉ dùng mấy câu khách sáo để khen ngợi, sau đó nói qua cậu: “Tiểu đệ, đến đây.”

Lâm Dư vội ngồi dậy chạy tới, lúc chạy đến bên cạnh Tiêu Trạch, cả người cứng ngắc không bước thêm được bước nào nữa. Cậu quay qua dòm Tiêu Trạch, gò má của đối phương ở thời kỳ Xuân Thu vẫn đẹp sáng láng như thường, khiến người ta không thể nào dời mắt đi được.

Hướng Vị Vân nói: “Tiêu tướng quân, đây là tiểu đệ cũng như ân nhân cứu mạng của quả nhân, tương lai còn có thể là phúc tinh nước Ngô nữa.”

Tiêu Trạch nhìn về phía Lâm Dư, rồi khẽ gật đầu một cái cho có chứ không có chút cảm xúc gì.

Lòng Lâm Dư liền cảm thấy hụt hẫng: “Tướng quân, anh ở đâu? Anh có thể đến chỗ của tôi không? Bởi vì tôi có rất nhiều lời muốn nói với anh.”

“Xin lỗi, tại hạ đã có phủ đệ của mình rồi.” Tiêu Trạch ngẩng mắt nhìn về phía Hướng Vị Vân, sau đó ôm quyền chắp tay, “Kính xin đại vương thứ tội, mạt tướng lần này trở về còn có một chuyện quan trọng chờ làm, chỉ muốn trì hoãn mấy ngày.”

“Ồ?” Hướng Vị Vân hỏi, “Chuyện gì?”

Tiêu Trạch trả lời: “Việc kết hôn.”

Trong cung bỗng dưng náo loạn một mảnh, đại vương lập tức triệu toàn bộ ngự y, nghe đầu Dư công tử vừa hởi ôi một tiếng, đã lăn đùng ra nữa rồi.

Lúc Lâm Dư tỉnh lại thì đêm đã khuya, Hướng Vị Vân ngồi ở bên giường ăn khuya, cậu cố động đậy liền cảm thấy hoa mắt chống mặt, bèn lo lắng hỏi: “Đại ca, anh của tôi đâu?! Tiêu Trạch đâu rồi?!”

Hướng Vị Vân lau miệng: “Quay về phủ tướng quân rồi, tiểu đệ, hình như Tiêu Trạch này không có phải là Tiêu Trạch của đệ.”

Lâm Dư tức giận muốn đập giường: “Hắn chính là Tiêu Trạch anh của tôi!”

“Đừng kích động đừng kích động.” Hướng Vị Vân lên tiếng động viên, “Lúc trước Ngũ Tử Tư(*) có bảo ta trọng thưởng cho vị Tiêu tướng quân, ta cũng không thể nào ngờ tới Tiêu tướng quân này là là đội trưởng Tiêu, dù sao lúc ta rời đi chỉ có mới mười mấy, lúc về hơn năm mươi, nên đây cũng là lần đầu tiên nhìn thấy hắn. Nhưng mà hắn rõ ràng không có nhận ra em, cho nên đó có thể là kiếp rước của Tiêu Trạch sao?

(*)Ngũ Tử Tư  tên thật là Viên (员),  biểu tự là Tử Tư (子胥), là một đại phu nước Sở , sau trở thành tướng quốc nước Ngô  thời Xuân Thu. Lâm Dư khoác quần áo xuống giường: “Tôi muốn đi tìm ảnh! Họ Hướng, ông đày đọa tôi thành ra như vậy, nếu còn có lương tâm thì mau làm giúp tôi một chuyện!”

Hướng Vị Vân vỗ bàn một cái: “Đệ nói xem, đại ca phải làm gì?”

Lâm Dư quát: “Không được cho Tiêu Trạch thành hôn! Muốn cưới chỉ có thể cười…Người họ Lâm! Năm nay mười bảy! Một lời không hợp liền nhảy dựng lên.”

Cậu thét xong liền  chạy ra khỏi cửa cung, phía sau là thị vệ phái tới trông chừng bảo vệ cậu. Cậu chạy một mạch đến cửa cung, sau đó ngồi xe ngựa đi đến phụ tướng quân. Ban đêm ở trong vương thành vô cùng yên tâm, hiện tại trên đường yên tĩnh chỉ có tiếng vó ngựa và bánh xe ma sát mặt đường, hai tiếng động như hòa lẫn vào nhau, quấy phá khiến người khác nhiễu loạn tâm tư.

Sau nửa canh giờ, rốt cuộc xe ngựa cũng tới ngoài cửa lớn phủ tướng quân.

Đám tôi tớ bên trong vừa mở ra một khe cửa nhỏ, Lâm Dư liền dùng hết sức lực vốn có của mình chui vào, cậu chưa quen đường đi phủ tướng quân, cho nên chỉ có thể bừa bãi chạy loạn lung tung, cậu chạy vào hành lang đi đến phòng trước, sau đó lộn qua bãi bắn bia, đảo mắt một cái vọt tới sân sau. Cuối cùng vào lúc này cậu cũng trông thấy một chỗ có ánh đèn, liền vội vã chạy tới, lúc đi đến một cái sân có cổng vòm nhìn thấy Tiêu Trạch.

Tiêu Trạch đứng ở cửa, trên mặt vô có vẻ không thích cho lắm: “Dư công tử, nửa đên xông vào nhà người ta có ý gì?”

Bước chân Lâm Dư như muốn nhũn ra, cậu chỉ sợ Tiêu Trạch bay đi cho nên đi bộ vào, lúc đi tới trước mặt anh thì dừng lại: “Tướng quân, em có chuyện muốn nói với anh, anh đừng có đuổi em đi.”

Tiêu Trạch cũng nhân từ mà chấp nhận, bởi vì anh nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn kia có vẻ rất đau khổ. Anh xoay người đi vào nhà, như ngầm đồng ý lời thỉnh cầu của đối phương. Lâm Dư đi theo vào, đóng cửa lại rồi nhìn quanh một vòng, dưới ánh nến chiếu sáng một bộ dụng cụ có mùi cùng màu nhìn đậm chất cổ xưa, bên giường ngoại trừ bộ áo giáp, còn có một bộ hỉ phục đỏ thẫm.

Hình như cậu lại muốn ngất xỉu.

Lúc ở hiện đại đoán rằng có thể sống đến tám mươi, giờ tới thời Xuân Thu, xem chừng sống đến tuổi trưởng thành cũng là quá rồi.

“Tướng quân, anh muốn thành hôn cùng ai?” Cậu đi tới trước mặt Tiêu Trạch, khi hỏi xong cảm thấy đúng là có chút có chút rảnh hơi, nếu Tiêu Trạch là tướng quân, thì chắc chắn sẽ cưới thiên kim tiểu thư rồi, nhưng anh muốn cưới ai mà chẳng được…

“Không phải anh đã từng nói hay sao?” Lâm Dư đi tới sát thêm một chút, “Anh nói, trước đây anh thích người khác, nhưng sau này chỉ thích mỗi mình em.”

Tiêu Trạch cau mày nhìn cậu: “Dư công tử, người bị bệnh đến điên rồi phải không?”

Lâm Dư nào quan tâm nhiều như vậy, chỉ biết nhào tới ôm chặt Tiêu Trạch, sau đó ngửa đầu nhìn khuôn mặt đẹp trai của anh: “Anh, anh nghĩ kỹ lại đi, chúng ta có từng gặp nhau đó, hai đứa mình có sáu con mèo nữa. Anh từng ôm em nhảy lầu trong trận hỏa hoạn, còn cùng em ngắm đom đóm nữa…”

Tiêu Trạch không hiểu Lâm Dư nói gì cả, thế nhưng lúc ai kia thảm thiết gọi tên anh làm anh không sao đẩy cậu ra được, anh do dự giơ tay lên, sau đó vuốt ve một cách cứng ngắc sau lưng cho cậu.

Lâm Dư cho là Tiêu Trạch đã nhớ ra, nên nhón chân nhảy lên vòng tay quanh cổ Tiêu Trạch. cậu dùng hai má cọ cọ vào chằm anh. “Anh, em còn cạo râu cho anh, anh thì làm cơm chiên trứng cho em. Em không cho phép anh thành hôn, em cũng sẽ không cưới anh xinh đẹp.”

Tiêu Trạch lại nói: “Dư công tư, hay để ta đưa người về xem ngự y.”

Lòng Lâm Dư rốt cuộc cũng bị tan vỡ, cậu buông tay ra lui về sau hai bước, sau đó lảo đảo đi tới trước chỗ đặt hỉ phục, đưa tay sờ lên mớ hoa văn đẹp đẽ kia. Cậu quay đầu lại nhìn Tiêu Trạch, cầu xin anh: “Tướng quân, anh mặc thử cho tôi nhìn một chút được không?”

Tiêu Trạch hôi run, chỉ nhìn thấy vài giọt nước mắt thấp thoáng vương nơi mí mắt Lâm Dư, coi như nếu lòng anh làm bằng sắt đá cũng không cách nào từ chối, huống hồ gì bộ hỉ phục này vừa mới làm xong, cũng phải mặc thử.

Anh cởi áo ngoài ra, sau đó đi tới cầm lấy bộ hỉ phục, hai tay xỏ vào trong tay áo kéo vạt trước ngay ngắn lại, bên hông còn có miếng ngọc bộ kêu leng keng. Khi mặc xong đối diện với ánh mắt của Lâm Dư, hai giọt nước mắt kia bỗng dưng biến thành hai dòng nước mắt, phác họa ra một gương mặt thảm thương làm người ta càng thêm đau xót.

Thậm chí Tiêu Trạch còn muốn giơ tay ra lau giúp cho  Lâm Dư, đến khi anh hoàn hồn lại thì cánh tay cũng đụng trúng da thịt người ta rồi.

Ngón tay trượt qua hai má, Lâm Dư nhẹ nhàng cọ lấy tay Tiêu Trạch. Cậu bước đến gần nhìn đôi mắt anh, sau đó quyết định nói láo một phen: “Tướng quân, lông mi của anh gì kìa, mau nhắm mắt lại, em giúp anh lấy ra cho.”

Tiêu Trạch quên luôn chuyện dụi mắt, chỉ nhắm hai mắt lại.

Một luồng thở từ từ đến gần mình, nhưng lông mi không có bất kỳ cảm giác đụng chạm nào, trên môi bỗng nhiên bị ấn xuống một nụ hôn. Anh mở mắt ra, nhìn thấy Lâm Dư gần mình trong gang tấc, dùng đôi môi mềm mềm mại dán sát vào mình, thậm chí còn vươn đầu lưỡi ra liếm chóp môi anh một cái.

“Tướng quân…” Lâm Dư bám lấy vai Tiêu Trạch, “Tướng quân, anh có nhớ em không? Anh, anh ơi, anh không thể như vậy”

“Anh… Anh ơi…”

Lâm Dư không nghe được lời đáp lại, sau đó Tiêu Trạch giơ tay, ngay lúc cậu cho là thế nào mình cũng bị đẩy ra đánh một trận tơi bời, thế mà anh lại bế cậu lên.

“Anh?” Cậu quấn tay lên cổ Tiêu Trạch, “Anh ôm em là vì nhớ ra em rồi phải không?”

Tiêu Trạch ôm cậu đi đến giường rồi đặt cậu nằm, sau đó lại phủ người đè lên, rồi dùng gương mặt sắc bén quan sát chăm chú cậu. Lâm Dư vô cùng mong đợi túm lấy đối phương, hoảng loạn hỏi: “Anh, có phải anh đã thay đổi chủ ý của mình rồi không? Anh không thành hôn nữa?”

Tiêu Trạch hỏi: “Dư công tử, sao ban nãy người lại hôn ta?”

Nhịp đập nơi tim Lâm Dư tăng mạnh: “Vậy vừa nãy anh ôm em làm gì?”

Tiêu Trạch lại hỏi: “Thế Dư công tử có biết nam nhân cùng với nam nhân động phòng như thế nào không?”

Nửa người của Lâm Dư trở nên mềm nhũn: “Tướng quân, dạy em đi.”

Tiêu Trạch đè cậu xuống, liếm hôn lên đôi môi mỏng kia, cái hôn không chứa đựng bất kỳ sự cẩn trọng từng chút một nào, mà giống như chiếm đoạt xâm lược. Hàm răng bị cạy ra, đầu lưỡi Tiêu Trạch thăm dò vào trong miệng cậu, chút ngụm nước nhỏ đọng lại khóe miệng, cậu nức nở một cái, suýt nữa cổ họng đã bị sặc rồi.

Không biết cả hai hôn bao lâu, Lâm Dư chỉ thở hồng hộc, hai mắt mơ hồ, lúc tách nhau ra còn vương lại sợi chỉ bạc. Cậu dùng tay lau nhẹ bờ môi mỏng của Tiêu Trạch, kêu một tiếng anh rồi lại tiếng anh nữa.

Tiêu Trạch cúi xuống, đụng trán của cậu: “Dư công tử, người còn đẹp hơn cả Tây Thi.”

Lâm Dư đỏ hết mặt mày, một phần do thân mật, phần kia là vì câu anh mới nói làm cậu xấu hổ, lúc sau trở nên đần thối ra không biết nói cái gì, chỉ nắm lấy vạt áo Tiêu Trạch không buông, lo sợ đối phương biến mất bỏ lại cậu.

Tiêu Trạch hỏi: “Nghe nói người biết xem số mạng?”

Lâm Dư chớp mắt coi như gật đầu: “Biết chút chút.”

“Từng có một thầy bói xem bảo, trước năm ba mươi lăm tuổi ta sẽ chết trận sa trường, vậy ngươi tính thử xem.”

Lâm Dư liều mạng lắc đầu: “Không đâu, anh sẽ sống lâu trăm tuổi.” Cậu dùng chóp mũi cạ vào mặt Tiêu Trạch, “Anh phải tìm một người thích anh, cao chừng đến cằm anh, có đôi mắt to tròn nữa nè, người đó hình như mười bảy tuổi, là thầy bói bên cạnh anh, kiếp nạn gì cũng có thể hóa giải được hết.”

Tiêu Trạch nở nụ cười: “Ta đi đâu tìm được nguời như vậy đây?”

Lâm Dư vội vàng trả lời: “Gần ngay trước mắt đó, em chính là thầy bói kia.”

Lúc này Tiêu Trạch nói: “Anh thấy em, là tên trứng bịp bợm thì có.”

Nến đỏ cháy hết, sau khi lâm Dư bất ngờ trong một hai phút liền vùi đầu trước Tiêu Trạch lên giọng mà khóc, trong đầu hiện lại cảnh tưỡng đêm mưa to sấm sét hôm kia. Lúc này bỗng nhiên quanh cậu sáng chói như bị pháo hoa che kín, bốn phía là cảnh đá rơi vỡ vụn, cây cỏ tung tóe, gió táp mưa sa như những trận roi đánh vào người. Ngũ quan của cậu dần mất đi, hai mặt tối sầm không còn cảm giác gì nữa.

Hiện tại cậu không biết, mình đang xuyên trở về, hay là lăn xuống chân núi nữa.

“– Anh!”

Lâm Dư dùng hết lực gọi khóc một tiếng, rồi ngồi thẳng dậy!

Cậu xô vào được một không phí ấm ấp quen thuộc bao trùm lấy mình, sau khi trọn to hai mắt nhìn xung quanh căn phòng đơn sơ này, rồi lại nhìn ấm nước treo trên vách tường, cuối giường là áo khoác lông của Tiêu Trạch. Cậu liền không nhịn được ngắm nhìn bàn ghế, thùng gổ tắm góc tường, sau đó mới nhận ra mẹ nó đây không phải là phủ tướng quân, mà là nhà của Phạm Hòa Bình đó!

“Trứng bịp bợm, em nhìn anh chút đi!”

Lâm Dư nghe thấy tiếng liền ngẩng đầu lên, trước mặt là hai mắt đỏ ngầu của Tiêu Trạch, hiện tại Tiêu Trạch không còn phát quan, trên người cũng mất đi bộ hỉ phục. Đôi tay ấm áp của anh đang lau nước mắt cho cậu, còn giọng trầm thấp vẫn không ngừng gọi tiếng trứng bịp bợm.

“Anh ơi…” Lâm Dư nhào vào ngực Tiêu Trạch, “Em về rồi, rốt cục em cũng về rồi…”

Tất cả lẽ nào đều là một giấc mộng sao? Không có nước Ngô, cậu không phải Dư công tử, Tiêu Trạch cũng không phải một vị tướng quân không nhận người thân. Cậu không biết rõ, nhưng cũng không có hơi sức đâu mà suy nghĩ, chỉ muốn nằm trong lồng ngực Tiêu Trạch không rời, muốn anh mãi mãi ôm cậu như thế.

Tiêu Trạch sợ hãi canh giường suốt ngày một đêm, Lâm Dư sốt cao không ngừng mê sảng, nhưng mà từ đầu đến cuối vẫn không chịu tỉnh. Từ lúc dưới chân núi đến thời khắc này, tim của anh cứ như lơ lửng trên không trung, cứ không ngừng thấy hoảng sợ đau khổ, đầu óc cũng hiếm khi được tỉnh táo.

Lúc này Lâm Dư khóc lóc xác nhận: “Anh có thích em không?”

Tiêu Trạch khẽ trả lời: “Anh nghĩ là anh yêu em.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau