KHI SƯ PHỤ HẮC HÓA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sư phụ hắc hóa - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Thịt nướng*

Sở Minh phồng má, đôi mắt đen lúng liếng nhìn Hạ Lan Vi đầy cảnh giác, cả người tròn xoe, nhìn như một cục tuyết trắng.

"Ta còn tưởng là ai, hoá ra là tiểu sư huynh Sở Minh nha!".

Tâm tình Hạ Lan Vi rất tốt, lập tức tiến lên trước vài bước, Sở Minh thấy thế lập tức theo bản năng che bộ vị mấu chốt của mình, nhạy bén hỏi:" Ngươi muốn làm gì?".

Hạ Lan Vi khanh khách cười rồi hướng Sở Minh, trầm giọng nói:" Không biết là sư huynh đã hết bệnh hay chưa nhưng khi nghĩ đến việc làm sư huynh bị thương khiến cho sư muội ngày ngày đều cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên, áy náy vô cùng!".

" Thật sao?". Sở Minh nghi ngờ nhìn mặt đầy ý cười của Hạ Lan Vi, trong lòng cảm thấy lời nói cùng với nụ cười của nàng có chút kì quái. Người sau khi đã nếm trải qua vô số thua thiệt như Sở Minh cuối cùng cũng hiểu được cảm giác này——- không khoẻ.

Mặc dù Sở Minh không thể hiểu được ý ranh mãnh thoáng qua trong mắt của Hạ Lan Vi nhưng nếu nàng đã quan tâm đến mình như vậy thì một nam tử như hắn sao lại không thể bỏ qua chứ, bất quá cũng không thể ngay lập tức thân thiết với nhau được, bằng không nàng sẽ nghĩ rằng hắn rất dễ lừa?

Như vậy thì uy nghiêm của hắn còn đâu nữa?

Vì thế khuôn mặt nhỏ bánh bao của Sở Minh nhăn lại, miệng dẩu lên, hừ một tiếng:" Ta thấy chắc ngươi chỉ ước gì vết thương của ta mãi không tốt lên! Không thì chí ít cũng bị sư phụ bắt chép phạt mấy lần nữa chứ gì!".

Trong lòng lại nghĩ, nhanh lên tiếng đi, chỉ cần khen hắn vài câu hắn sẽ tha thứ cho nàng ngay!

Hắn mở to hai mắt nhìn Hạ Lan Vi đầy mong đợi.

Bất quá Hạ Lan Vi còn chưa kịp mở miệng thì Lâm Tư Dao đã xông lên trước điên cuồng đánh Sở Minh:" Hỗn tiểu tử nhà ngươi, ngày thường quậy phá lăn lộn thì cũng thôi đi, vậy mà giờ còn dám bắt nạt cả tiểu sư muội!".

Sở Minh vừa né vừa giải thích," Sư tỷ! Không phải là ta đánh sư muội! Do muội ấy đá ta trước!".

" Còn dám cãi hả?". Hiển nhiên Lâm Tư Dao sẽ không bao giờ tin lời biện giải của Sở Minh mà hung hăng đánh tiếp,"Người nhu nhu nhược nhược, văn tĩnh ôn nhu, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở như sư muội không thể làm chuyện đó được!".

Hạ Lan Vi bị những lời tán dương của Lâm Tư Dao làm cho chột dạ. Hoá ra trong lòng sư tỷ nàng lại ưu tú như vậy sao?

" Ta ta ta...nàng nàng nàng...". Đồng chí Sở Minh đúng là có khổ mà không nói nên lời, cuối cùng vẫn phải chịu khuất phục dưới quả đấm của đồng chí Lâm Tư Dao.

Tóc hắn bù xù, quần áo xốc xếch đi tới trước mặt Hạ Lan Vi, mặt nhỏ nhắn trắng nõn đầy nước mắt, mắt to ầng ậng, nghẹn ngào nhìn nàng ngoan ngoãn nói:" Tiểu sư muội thực xin lỗi!".

Từ xưa đến nay Hạ Lan Vi đều rất ghét những đứa trẻ hư nay khi nhìn mặt Sở Minh thì bỗng nhiên tình mẫu tử dâng trào cuồn cuộn. Lòng nàng trở nên mềm mại đến rối tinh rối mù, thầm hận nghĩ "Hạ Lan Vi ơi là Hạ Lan Vi! Một ngày nào đó ngươi sẽ bị tật xấu này hại chết cho mà coi!"

Nàng tiến lên ôn nhu sờ sờ đầu Sở Minh, dỗ như dỗ trẻ con nói:"Sư huynh không khóc nha, sư huynh ngoan nhất".

Sở Minh cảm động, hung hăng nhào vào lòng Hạ Lan Vi, mặt đầy nước mắt nước mũi gào khóc:" Ta không thích Tư Dao sư tỷ...Ô ô ô...Ta chỉ thích sư muội thôi...".

Nhìn hai người đang ôm nhau, Lâm Tư Dao:???

Hai người đã giải hoà với nhau từ sau tối hôm đó, Sở Minh nghiễm nhiên liền trở thành cái đuôi của Hạ Lan Vi.

Từ việc cùng Hạ Lan Vi luyện công, cho đến ăn cơm, lúc không nhìn thấy nàng luền kêu trời gọi đất, nếu không phải nam nữ khác biệt e rằng Sở Minh cũng muốn ngủ cùng giường với Hạ Lan Vi.

Chuyện này khiến nàng hết sức đau đầu, nhưng mà mỗi lần chỉ cần lớn tiếng với Sở Minh một chút thôi là y như rằng đối phương liền bày ra vẻ mặt uỷ khuất cùng với đôi mắt ầmg ậng nước làm cho mọi phiền não của Hạ Lan Vi đề mắc ở cuống họng. Nghĩ đến đấy, Hạ Lan Vi sâu kín thở dàu một hơi.

Lâm Tư Dao đi từ ngoài vào thì thấy Hạ Lan Vi đang ngồi một mình trước bàn, một điều rất hiếm gặp gần đây, nàng liền mở miệng trêu ghẹo:" Ô? Tiểu sư muội sao lại ngồi một mình ở đây? Sở Minh đâu rồi?".

Hạ Lan Vi nghe xong liền ngẩng đầu oán niệm nhìn Lâm Tư Dao một cái, đúng lúc này Sở Minh hấp tấp từ ngoài chạy vào. Hai người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng hiểu rõ ý nghĩ đối phương nhưng không nói ra "thật đúng là sợ điều gì thì điều đó sẽ đến".

Sở Minh vui vẻ chạy vào, hưng phấn gọi:" Sư muội!". Quay đầu thấy Lâm Tư Dao liền kêu một tiếng sư tỷ, tiếp tục nói:" Sư phụ hôm nay bắn chim, nói là tối nay muốn ăn thịt nướng, nên bảo ta kêu hai người qua đó!".

" Thịt nướng!".

Hạ Lan Vi cả kinh đứng lên, có chút khó tin nghĩ,không biết có phải là thịt nướng mà nàng nghĩ không? Là thịt nướng mà hàng đêm đều xuất hiện trong mộng nàng sao?

" Thật tốt quá!". Lâm Tư Dao cũng thực vui vẻ, kéo Hạ Lan Vi vừa đi vừa nói:" Muội có lẽ chưa được ăn thịt nướng của sư phụ làm đi! Rất ngon đó!".

Ba người tung ta tung tăng đi đến sân thì đã thấy Túc Hoà đặt cái lò ở một nơi mắt mẻ vừa tìm được, ngón tay khẽ động, đáy liền nổi lên một ngọn lửa. Bên cạnh bếp lò đặt sẵn thịt đã được xử lý qua. Trên bàn đá đặt một bầu rượu bạch ngọc.

" Ta thích ngươi quá đi, mỹ nhân sư bá ạ!". Hạ Lan Vi vui vẻ khoa ta múa chân, nhảy nhót bên người Túc Hoà.
Tiếng gọi " Mỹ nhân sư bá " này đã thành công làm Túc Hoà cảm thấy ngây ngất, cặp mắt đào hoa của hắn liếc một cái rồi hướng về ba con tiểu miêu tham ăn nói:"Nhanh đi rửa tay để cùng nướng thịt nào!".

Ba người vô cùng nghe lời đi rửa tay, sau đó ngoan ngoãn ngồi xuống cạnh Túc Hoà tự mình cầm lên mấy xâu thịt bắt đầu nướng.

Ở hiện đại Hạ Lan Vi là người chỉ biết ăn chứ không biết làm mặc dù nàng cũng thường đi ăn BBQ nhưng cũng chỉ qua qua về chứ không thành thạo, cũng không trông chờ gì được từ Lâm Tư Dao cùng Sở Minh.

Cho nên ba người đều bỏ cuộc mà mở to đôi mắt to tròn long lanh, chờ mong nhìn Túc Hoà.

Hạ Lan Vi đã chú ý từ con bồ câu trong tay Túc Hoà từ sớm, da vàng rụm, ngoài cháy trong mềm, mùi thơm toả ra.

Túc Hoà lại cho một ít thảo dược vào bụng bồ câu, rồi rải thêm một ít muối, khiến cho cổ hương vị càng nồng nàn hơn.

Ánh mắt ba người như dính luôn vào đó không chuyển động, Túc Hoà khẽ cười một tiếng rồi xoay bồ câu một vòng trên lửa, tròng mắt của ba người cũng theo đó mà đảo một vòng. Hắn đem bồ câu nướng đến trước mặt Sở Minh và Lâm Tư Dao, thanh âm kéo dài:" Cái này nên cho...".

Lâm Tư Dao thấy thế liền trực tiếp chồm lên phía trước tranh đoạt, đúng lúc này tây Túc Hoà liền chuyển đi dễ dàng tránh thoát được Lâm Tư Dao sau đó trực tiếp nhét vào ngực Hạ Lan Vi:" Vẫn là cho tiểu chất đi!".

Túc Hoà quay đầu nhìn Hạ Lan Vi híp mắt cười. Sở Minh nuốt một ngụm nước miếng thật lớn rồi yên lặng cúi dầu không lên tiếng. Lòng thầm nghĩ, hắn cũng muốn ăn lắm, thịt sư phụ nướng thực sự quá ngon nhưng mình không thể tranh vì người mà sư phụ đưa lại là tiểu sư muội mà hắn rất thích!

Lâm Tư Dao tức giận đến mặt cũng giương lên, lớn tiếng nói:" Sư phụ ngươi thiên vị tiểu sư muội!".

" Thiên vị như thế nào? Sư muội ngươi nhỏ tuổi nhất ở đây, cho nàng ăn thì có gì không đúng? Ngày thường sư phụ dạy ngươi thế nào?".Túc Hoà nghiêm mặt hỏi.

" Vậy thì so với sư phụ, đồ nhi cũng nhỏ tuổi hơn nhưng sao lần nào ăn cũng phải tranh giành cùng người! Ngay cả phần của Sở Minh người cũng không tha!". Lâm Tư Dao bi phẫn đáp trả, đến cả Sở Ninh ngồi bên cạnh cũng không nhịn được mà lặng lẽ gật đầu tán thành.

Lúc này Hạ Lan Vi mới chen vào giảng hoà.

"Sư bá chỉ nói giỡn thôi mà ha ha...ý của người là chúng ta cùng chia nhau ăn cái này".

Không đợi Túc Hoà phản ứng kịp Hạ Lan Vi đã trực tiếp chia cho Lâm Tư Dao cùng Sở Minh, mới kịp thời cứu vớt được tình hữu nghị non nớt của ba người, bất quá nàng cảm thấy, quan hệ sư đồ giữa sư bá và sư tỷ sợ là khó cứu vãn.

Sau khi cơn " sóng gió" chia đồ ăn đi qua bốn người lại tiếp tục cười nói, nướng thịt như chưa từng có chuyện gì xẩy ra. Hạ Lan Vi nhìn thấy trong gia vị mà Túc Hoà chuẩn bị cự nhiên lại có thêm một đĩa bột màu đỏ, chẳng lẽ là...

Túc Hoà nhấp một ngụm rượu, khẽ mỉm cười nhìn Hạ Lan Vi:"Đầy gọi là bột ớt, tiểu sư điệt có muốn nếm thử không?".

Lâm Tư Dao thấy thế liền lên tiếng ngăn cản:

" Sư muội, muội đừng nghe lời dụ dỗ của sư phụ, lần trước hắn lừa ta ăn thử một lần, làm hại ta khóc nguyên cả một đêm!".Sở Minh cũng bổ sung:" Cay lắm đó!".

Hạ Lan Vi lắc đầu, nghĩ họ thật không biết thưởng thức đồ ăn nha! Ăn đồ nướng mà sao có thể không bỏ ớt chứ! Hèn gì lúc nãy khi ăn thịt nướng đó nàng lại cảm thấy thiêu thiếu!

Thịt nướng mà ăn với ớt, loại mỹ vị này, chỉ nghĩ thôi cũng đã làm Hạ Lan Vi chảy nước bọt rồi.

Túc Hoà thấy nàng ăn ngon lành thì rất ngạc nhiên. Đợi đến khi Hạ Lan Vi vui vẻ ăn xong liền nhìn bột màu đỏ rồi quay sang hỏi Túc Hoà:"Sư bá lấy bột này ở đâu vậy?".

Nàng đến Đạo Diễn Tông cũng được vài ngày rồi nhưng chưa thấy bột cay này bao giờ.

" Hình như là một vùng biên giới của một nước nhỏ nào đó...ta cũng không nhớ nữa...".

Túc Hoà rót tiếp một chén, giờ này cũng hơi say, gió nhẹ thổi qua, mang theo nồng nặc mùi rượu, hắn trả lời một cách mờ mịt.

Lúc Hạ Lan Vi hỏi lại thì Túc Hoà đã không có phản ứng, gục xuống trên bàn đá, chắc là đã say.

Hạ Lan Vi nhủ thầm cũng không vội, về sau có cơ hội thì nàng sẽ hỏi lại. Chờ đến thời điểm nàng rời khỏi Đại Diễn tông ẩn cư, nhất định phải tùm được bột ớt này, chứ nếu không có thì nàng sẽ không sống nổi mất!

Hạ Lan Vi lại nghĩ mình đã ở chỗ Túc Hoà mấy ngày rồi mà sao vẫn chưa có tin tức trở về của Hi Loan.

Ai, đoán chừng là đã quên có một đồ đệ đang gào khóc đòi ăn là nàng rồi. Chớp mắt đã đến cuối tháng, ngay cả Túc Hoà cũng đã bắt đầu bận bịu vì công việc của Đạo Diễn tông. Lâm Tư Dao cũng vì vậy mà bắt đầu xúi dục, dụ dỗ Hạ Lan Vi làm chuyện đại sự.

" Cái gì, xuống núi?".

Lâm Tư Dao vội vàng lấy tay che miệng Hạ Lan Vi rồi nhìn quanh như ăn trộm,đến khi không thấy ai nghe được mới thở phào một cái, thần sắc khẩn trương nói:" Ai da tiểu sư muội, ngươi nói nhỏ một chút được không hả. Chuyện này mà bị Sở Minh biết được thì kiểu gì cũng đòi đi theo cho mà xem".

Nhớ đến Sở Minh, Hạ Lan Vi cũng yên lặng gật đàu một cái.

" Nhưng dưới núi được canh giữ rất nghiêm ngặt, nếu không có thẻ bài đi ra được là chuyện không thể nào?".

Lâm Tư Dao trả lời đầy tự tin:" Cứ vào cuối tháng, trong tông sẽ cử người xuống núi mua một lượng lướn thức ăn cùng các vật phẩm thiết yếu nên sẽ không trông giữ nghiêm, lúc trước tỷ cũng hay thừa dịp này để trốn ra ngoài nên muội cứ yên tâm đi!".

Nghe được Lâm Tư Dao đã đi rất nhiều lần nên Hạ Lan Vi cảm thấy rất yên tâm, thoải mái đồng ý theo Lâm Tư Dao xuống núi.

Tới nơi này lâu như vậy nàng còn chưa thấy chợ đâu!

Lâm Tư Dao vừa đi vừa trò chuyện cùng Hạ Lan Vi, nàng quay sang nhìn tiểu sư muội đáng yêu một chút rồi nghĩ thầm, sư thúc có lẽ cũng sắp trở về rồi, đến lúc đó sẽ không có ai chơi cùng nàng nữa, nàng liền thở dài một cái, sau đó nhìn Hạ Lan Vi như bỗng nhớ ra cái gì, vui vẻ nói:"Tiểu sư muội, không bằng muội làm đồ đệ của sư phụ ta đi, như vậy thì chúng ta có thể chơi cùng nhau mỗi ngày!".

Hạ Lan Vi quyết đoán lắc đầu, Lâm Tư Dao vẫn chưa từ bỏ tiếp tục khuyên:" Vì sao vậy? Sư phụ tỷ đối xử với muội rất tốt mà, còn tốt hơn so với ta nữa!".

"Hả?". Hạ Lan Vi không hiểu, chẳng lẽ vì chuyện bồ câu nướng đó làm sư tỷ hiểu làm gì sao?

Lâm Tư Dao gật đầu:"Còn không phải sao! Ngày xưa sư phụ đâu có hào phóng như vậy, đều cướp thịt của ta, tự nhiên lúc đó lại nguyện ý đem nguyên một con bồ câu nướng cho muội, có thể thấy được là sư phụ rất thích muội đó!",

Hạ Lan Vi:"......".

Chỉ là một con bồ câu nướng thôi mà, từ khi nào nó đã mang nhiều ý nghĩa như vậy?

" Cho nên nếu muội làm đồ đệ của người thì người còn đối xử với muội tốt hơn so với Hi Loan sư thúc rất nhiều!".

Hạ Lan Vi vẫn kiên định lắc đầu:" Túc Hoà sư bá rất tốt nhưng muội chỉ cần có một sư phụ là đủ rồi".

Đây cũng là lời nói phát ra từ đấy lòng nàng, tuy rằng đi theo Túc Hoà rất thú vị nhưng chỉ khi ở bên sư phụ nàng mới thấy an tâm.

Bỗng nhiên nàng lại có chút nhớ Hi Loan.

Chương 12: Bản thoại*

Edit:Nguyễn Ngọc

Beta: Đậu Xanh

*Bản thoại: là truyện tiểu thuyết.

Hai người cùng nhau đi đến chỗ kết giới dưới chân núi, quả nhiên đúng như lời của Lâm Tư Dao nói, người trông coi tương đối rời rạc. Hai người dễ dàng trà trộn vào những mấy đệ tử tạp vụ xuống núi để mua sắm đồ, ra khỏi Đạo Diễn tông.

Nhưng khi trốn được ra thì trước mắt nàng chỉ có núi non cây cối rừng cây vạn dặm, làm Hạ Lan Vi có chút khó xử.

Lâm Tư Dao mặc một bộ quần áo màu xanh lam, trên bàn tay trắng nõn trống rỗng liền xuất hiện một thanh băng ngọc trường kiếm, nàng ném lên không trung, thân kiếm nhanh chóng phóng đại ra vô số lần.

Lâm Tư Dao nhảy lên một cách thuần thục, rồi quay đầu lại vươn tay ra đỡ Hạ Lan Vi, cười tủm tỉm nói:" Tiểu sư muội, mau lên đây đi!".

Hạ Lan Vi nhanh nhẹn bắt lấy tay Lâm Tư Dao bước lên. Xúc cảm lạnh lẽo của vật liệu chế nên băng ngọc kiếm truyền đến lòng bàn chân, nhưng không đủ để khiến người ta cảm thấy rét lạnh. Thanh kiếm bay lên, mang theo hai người xông thẳng lên trời.

" Tiểu sư muội, ngươi mau nhìn Đạo Diễn tông của ta đi cũng rất đẹp đó chứ?".

Hạ Lan Vi thò đầu ra từ trong ngực Lâm Tư Dao, một tay thận trọng nắm lấy ống tay áo của Lâm Tư Dao, mặc dù chân vì sợ hãi mà run run nhưng cũng không nhịn được mà nhìn xuống một chút.

Hiện tại nắng sớm đã chiếu xuống mờ mờ, làm cho viền trắng của đám mây cũng bị nhiễm những sợi tơ vàng nhỏ, núi rừng yên tĩnh, chỉ có tiếng của trăm điểu thi nhau hát ca, màu xanh của mây lượn lờ cùng sương mù giao hoà, tất cả như tiên cảnh quanh co khúc khuỷu, như một bức tranh thuỷ mặc.

Trong nháy mắt hai người đã tới Linh Xuyên thành.

Linh Xuyên thành nằm cạnh bên một con sông, kế cận đó toạ lạc mấy đại tông tu tiên, trong thành cũng có rất nhiều đại gia tộc tu tiên, thành trì nhỏ nhỏ nhưng người dân bá tánh ai cũng hoà thuận với nhau, đời sống cũng rất sung túc.

Trong thành, không khí trên đường phố khá là náo nhiệt, bên trong một quán trà có một tiên sinh tay cầm quạt, chân mày cau lại đang say sưa kể chuyện cổ tích:" Lúc trạng nguyên đó hồi hương chạy đến, chỉ kịp thấy người yêu đang nằm yên trên giường, sắc mặt tái nhợt. Hắn đi lại gần xem xét thì người đã không còn thở nữa rồi. Trạng nguyên bàng hoàng ngồi sụp xuống đất".

Mọi người nghe đến đó thì ai cũng thổn thức một trận.

Tiên sinh kể chuyện lấy quạt trong tay gõ một cái vang dội, tiếp tục nói:" Người trong lòng đã bỏ mạng ở hoàng tuyền khiến cho trạng nguyên cực kì bi thương. Không còn đoái hoài gì đến công danh lợi lộc nữa, chàng gạt mọi người rồi tìm một cây hoa quế già trong sân thắt cổ tự vẫn. Đến lúc mọi người phát hiện ra thì thấy trong tay chàng vẫn còn cầm túi thơm của cô gái đó tặng".

Lời vừa dứt, bên trong gian nhà chính liền vang lên một trận khóc nức nở hết đợt này đến đợt khác, hình thành sự đối lập rõ ràng với người đang cắn hạt dưa là Hạ Lan Vi.

Lại là chuyện tình yêu đầy oan trái của thư sinh nghèo và tiểu thư nhà giàu. Hạ Lan Vi tiếp tục ngồi phun vỏ hạt dưa từ trong miệng ra, mặc dù tình tiết hơi cũ, nhưng cũng có thể làm tăng hứng thú cắn hạt dưa.

Nhưng ngược lại với nàng Lâm Tư Dao ở bên cạnh đã khóc đến rối tinh rối mù từ sớm, nàng ta nắm lấy tay đang cầm hạt dưa của Hạ Lan Vi, thêm một phen nước mắt nước mũi nữa, nói:" Thật là cảm động quá! Ô ô ô...sư muội!".

"........".

Hạ Lan Vi lặng lẽ thay đổi tay cầm hạt dưa, tiếp tục cắn.

" Nếu muội là trạng nguyên đó thì muội có vứt bỏ tất cả đi chết không?".

Hạ Lan Vi không chút nghĩ ngợi đáp:" Tất nhiên là———".

Nàng nghiêng đầu nhìn sắc mặt buồn bã của Lâm Tư Dao, gật đầu nói:"Sẽ...sẽ".

Chết thật! Sao lương tâm lại day dứt thế nhỉ!

Nếu nàng mà là tên trạng nguyên đó, nàng nhất định sẽ rất vui vẻ trải qua một cuộc sống gia đình hạnh phúc, có tam thê tứ thiếp, tiêu dao tự tại. Tuẫn táng vì tình là chuyện không thể nào, đời này đều không có khả năng.

Đợi sau khi một mình Hạ Lan Vi cắn được một núi xác hạt dưa, lúc đó Lâm Tư Dao mới tỉnh táo lại từ trong đau thương, lôi kéo Hạ Lan Vi đi ra đường, nói là để ổn định lại tâm tình.

Nàng vội vàng lấy nửa đĩa dưa còn lại, rồi nhanh chóng đuổi theo bước chân Lâm Tư Dao ở phía trước.

Hạt dưa cũng không thể lãng phí được!

Hạ Lan Vi đi theo Lâm Tư Dao xuyên qua mấy con phố náo nhiệt, cuối cùng dừng lại trước một cửa hàng. Sau khi trải qua một thời gian tham gia học tập ở Điện Chủ Phong, khó khăn lắm Hạ Lan Vi mới đọc được chữ viết trên bảng treo trước cửa hiệu———— Dao Tiên Thư các.

Hạ Lan Vi nhìn thấy hai chữ thư các liền cảm thấy đau đầu, ở thế giới này mặc dù nàng có thể chắp chắp vá vá mà hiểu được tám phần, nhưng cũng không biết được chữ viết thông dụng là gì, viết chữ cũng giống như vẽ tranh, Hạ Lan Vi viết kém, nhìn càng kém.

Ngược lại Lâm Tư Dao lại rất hưng phấn chạy vào:"Chưởng quầy, hôm nay có sách mới không ạ?". Một bộ dáng rất quen thuộc.

Chưởng quầy dừng tay gẩy bàn tính một lát, rời ngẩng đầu nhìn lên, có chút ngạc nhiên nói:" Hoá ra là tiểu thư!". Sau đó hoà ái cười một tiếng:"Lâu rồi thấy tiểu thư đến".

Hắn xoay người thuần thục lấy ra bốn năm quyển từ chồng sách mới tinh ở phía sau, bỏ vào túi rồi đưa cho Lâm Tư Dao, ôn hoà nói:

" Đây là bản thoại được nhiều người mua nhất ở cửa hàng trong hai tháng nay, ta vẫn luôn giữ nó cho tiểu thư đó".

Lâm Tư Dao dè dặt nhận lấy, như là nhặt được trân bảo.

Hạ Lan Vi tò mò nghĩ, nhìn Lâm Tư Dao không giống người thích đọc sách một chút nào, chẳng lẽ hôm nay mặt trời mọc đằng tây sao?Nàng ghé lại gần nhìn sang thì thấy tên sách.

————

( Chọc nhầm lão tổ tu tiên)

( Đạo quân, nương tử của ngươi rớt!)

( Chưởng môn bá đạo yêu ta)

(Phu quân của ta là ma quỷ)

(Sư phụ ở trên ta ở dưới)

"...Ha ha ha ha ha ha ha".

Hạ Lan Vi ôm bụng cười ngặt nghẽo, đến khi không đứng dậy nổi.

Đây là mấy quyển loạn thất bát đảo gì vậy!

[Mấy quyển vớ vẩn] thật là đáng ghét...nhưng rất phù hợp với khẩu vị của nàng!!!

Vừa nói vừa cười, cái gọi là mừng rỡ như điên chính là đây!

Toàn bộ cửa hàng đầu tràn ngập trong tiếng cười kỳ quái của Hạ Lan Vi, khiến cho những vị khách đang ngồi đọc bị giật mình làm đổ trà ra cả bàn, nhìn sang thấy nàng còn nhỏ nên không so đo, bất quá sắc mặt lại không tốt một chút nào.

Lâm Tư Dao thấy thế vội vàng kéo Hạ Lan Vi ra khỏi thư các, đến lúc này Hạ Lan Vi cũng bình thường trở lại.

Ai! Mất mặt quá đi mất! Lúc nãy quên nhìn biểu tình của chưởng quầy! May mắn mọi người cũng không biết nàng là ai!

Hạ Lan Vi xấu hổ một chút liền hết, tâm nàng lúc này lại đang rất ngứa ngáy, khó chịu nhìn chằm chằm vào mấy quyển sách trong tay Lâm Tư Dao.

Kiếp trước nàng rất thích đọc tiểu thuyết, thích đến mức mà cho dù vì nó mà bị chuyển kiếp, cũng không thay đổi được nhiệt tình đối với nó, thì có thể nhận ra là yêu sâu đậm đến mức nào.

Nàng ngẩng cao đầu hướng Lâm Tư Dao hỏi:

" Ha ha ha...cái đó...sư tỷ này, tỷ đọc xong có thể cho ta mượn được không?".

Đôi mắt long lanh to tròn mang theo ý cầu xin nhìn Lâm Tư Dao.

Mặt Lâm Tư Dao đầy vẻ cảnh giác, hai tay ôm chặt lấy mấy quyển thoại bản y như bảo bối, nghĩ một chút, rồi nói:"Xem chừng thì trong chốc lát ta cũng không thể nào mà đọc xong hết được, nếu không muội chọn mấy quyển lấy về đọc trước đi?".Hạ Lan Vi quá vui mừng nên tuỳ tiện lấy hai quyển, cuộn lại rồi bỏ vào trong túi quần. Chia sách xong hai người phấn khởi nắm tay nhau đi đến tửu lâu lớn nhất trong thành, chuẩn bị ăn một bữa no nê. Hạ Lan Vi cảm thấy hai người các nàng cũng thật thực tế, đi qua chợ náo nhiệt mà không lưu luyến cửa hàng son phấn một chút nào, thật là một dòng nước trong.

Hai người chọn một nhã gian trên lầu hai tửu lâu, Lâm Tư Dao lớn tiếng bảo tiểu nhị đem hết những món đắt nhất mang lên. Chờ khi tiểu nhị đi khuất, Hạ Lan Vi mới kéo tay áo Lâm Tư Dao thấp giọng hỏi:"Sư tỷ ngươi có mang đủ tiền không đó?".

" Đương nhiên!". Lâm Tư Dao vô tư trả lời:

" Hằng năm cha ta đều cho tiền, cứ yên tâm mà ăn!".

Hạ Lan Vi liền yên tâm.

Sau khi gà vịt thịt cá được đưa lên đầy đủ, đang chuẩn bị thoải mái ăn uống một phen, Hạ Lan Vi vừa gặm chân vịt, bỗng nhiên cảm thấy bụng căng.

Nàng mới nhớ lúc nãy khi ăn hạt dưa thi có uống thêm một tách trà, cũng có thể nhịn một chút nhưng không thể kéo dài đến lúc ăn cơm xong được. Vì thế nàng liền nhanh chóng đứng dậy thông báo đi nhà xí.

Lâm Tư Dao cắn đùi gà một cái l, hướng nàng khoát tay ý bảo nàng đi, trong miệng vừa nhai thịt vừa nói:"Ngươi về nhanh nha! Không thức ăn sẽ nguội mất!".

Hạ Lan Vi gật đầu rồi vội vàng chạy xuống lầu.

Chờ đợi nàng là một bàn gà vịt, cho dù rời đi chốc lát nàng cũng cảm thấy đau lòng!

Nghĩ như thế bước chân của Hạ Lan Vi càng nhanh hơn.

Nhà vệ sinh nằm ở lầu một, đi xong Hạ Lan Vi liền gấp gáp quay trở về. Vừa mới bước lên bậc thang mấy bước, nàng đã dừng lại, bất động nhìn chằm chằm hướng cửa sau tửu lâu, lấm lét nhìn xung quanh tựa như đang tìm kiếm cái gì đó.

Là ảo giác của nàng sao?

Hình như lúc nãy nàng thấy nữ chính thì phải!

Tuy không nhìn rõ được dung mạo của tiểu cô nương đó, thân hình cùng quần áo trên người lại rất giống, nhưng khi nhìn lại thì đã không thấy người đâu?

Có thể lúc nãy nàng bị hoa mắt thôi...bảy năm nữa nữ chính mới xuất hiện.

Do Hạ Lan Vi mải suy nghĩ nên không chú ý tới đại sảnh sau lưng nàng, có mấy người tay cầm kiếm, theo người mặc trường bào màu trắng xông vào.

Cầm đầu chính là một người thanh niên khoảng hai mươi tuổi, dung mạo tuấn mỹ, dáng người cao ngất tựa như trích tiên.

Hắn cúi đầu nhìn ma châu trong tay. Hạt châu vốn là màu đỏ nay đã từ từ mất đi màu sắc, cuối cùng biến thành một viên màu đen, thật giống như từ bùn nặn thành.

Chân mày hắn nheo lại.

" Đáng chết!". Thanh niên đứng bên cạnh ngừoi đàn ông ảo não lên tiếng:"Lại để cho ma tu chạy mất!".

Thần sắc người đàn ông mặc áo trắng tựa như trích tiên đó vẫn không đổi, bình tĩnh nói:" Lạc Thuỷ, chúng ta đi thôi!".

Hạ Lan Vi vẫn còn trầm mê trong cốt truyện, chờ đến khi hoàng hồn thì thấy một tiểu nhị vắt một chiếc khăn trắng trên vai, bưng một chậu nước từ trên lầu đi xuống, trong miệng hét to:"Khách quan, xin nhường đường một chút!"

Hạ Lan Vi đang muốn xích sang bên cạnh thì tay tiểu nhị run một cái, thau đồng rơi xuống về phía Hạ Lan Vi, nàng sợ hãi gắng gượng giữ trọng tâm, sau đó trượt một cái cả người ngả ra phía sau, lăn xuống từ trên cầu thang.

Nước đổ đầy sàn, chậu đồng từ trên cầu thang lăn xuống, nhất thời lấn át tất cả các thanh âm trong đại sảnh huyên náo.

Tất cả mọi người đều nhìn sang bên này.

May quá cái nước đó không có tạt vào nàng!

Ai biết đó có phải là nước rửa chân hay không!

Hạ Lan Vi âm thầm vui mừng.

Nàng mở mắt ra vừa vặn chống lại một đôi giày đế bạch kim văn. Chính xác mà nói là gót giày. Chủ nhân của đôi giày này giống như đã bị quấy nhiễu xoay người lại.

Sao nàng lại cảm thấy đôi giày này có điểm quen mắt nhỉ?

Hình như đã thấy qua ở đâu rồi thì phải?

Hạ Lan Vi nghi hoặc ngẩng đầu, hai mắt trợn ti, run rẩy một hồi mới phát ra thanh âm dứt quãng:" Sư sư...sư phụ?".

Chương 13: Đầu chó hộ mệnh

Edit:Nguyễn Ngọc

Beta: Đậu Xanh

"Lan Vi?".

Lạc Thuỷ cũng ngạc nhiên nói:"Tiểu sư muội?".

Hạ Lan Vi xấu hổ đến mức không còn mặt mũi nào nữa, cúi đầu trên mặt đất, hận không có cái hố để mà chui vào.

Cuối cùng thì nàng cũng hiểu cảm giác của bạn ngồi cùng bàn hồi cấp ba khi trốn học đi net, chủ nhiệm lớp lặng im không một tiếng động xuất hiện từ đằng sau———

Điều đó quả đúng là đau đến không muốn sống, sống không bằng chết, chết không có gì đáng tiếc!

"Lan Vi, sao con lại có mặt ở đây?".

Hi Loan nhìn chằm chằm vào thân mình nhếch nhác của Hạ Lan Vi, khẽ cau mày, sắc mặt không biết tốt hay xấu.

Chàng chuẩn bị cúi người đỡ nàng dậy, Hạ Lan Vi dãy giụa tự mình bò dậy, hai đầu gối quỳ xuống đất, gian nan bò lổm ngổm về phía trước, gắt gao ôm chặt lấy chân Hi Loan, úp mặt gào khóc:" Sư phụ! Ô ô ô...cuối cùng thì đồ nhi cũng tìm thấy người rồi! Cuộc sống của đồ nhi không có người thật là khổ sở, thật đau lòng, thật nhớ người quá đi!".

Nước mắt của nàng chảy như đê vỡ, không ngừng kêu khóc bên tai, khí thế to lớn làm dao động núi sông, làm người nghe phải lấy khăn lau nước mắt.

Quần chúng ăn dưa:"Thật là cảm động...".

" Ai nói không cảm động đâu...".

" Tình cảm thầy trò thật tốt...".

" Sư phụ đẹp mắt như vậy nếu đổi lại là ta, ta cũng thích...".

" Nói cũng phải...sư phụ thật đẹp mắt".

" Cũng không biết là con cái nhà ai, đã có hôn phối hay chưa".

" Ta phải mau về nhà nói cha mẹ hỏi thăm một chút".

Hạ Lan Vi:????

Trọng điểm là cái này sao?

Xin nhóm người xem trò hay máu lạnh cho tiểu oa nhi đáng thương đang ngồi thê thảm dưới đất, là nàng, một tia thương hại đi!

Nhóm người xem trò hay, xin mọi người hãy có lòng nhân ái đi!

Ống tay Hi Loan phất một cái, 3000 sợi tóc như mực theo động tác của chàng khẽ đung đưa, cúi đầu hỏi:"Tìm ta?"

Chàng im lặng không lên tiếng muốn rút chân mình ra, nhưng lại phát hiện không thể động đậy, Hạ Lan Vi ôm thật là chặt.

" Vâng, vâng!".

Hạ Lan Vi chân chó gật đầu, tiếp tục nặn ra hai hàng nước mắt, ngẩng đầu nhìn khuôn mặt anh tuấn của sự phụ nhà mình, mặt không đỏ tim không đập mạnh, ra vẻ nho nhã nói:" Sư phụ đi một lần mất mấy ngày, tuy đồ nhi ở chỗ sư thúc rất tốt, nhưng đồ nhi vẫn rất nhớ sư phụ! Bởi vì quá nhớ sư phụ nên liền cầu xin sư tỷ mang đồ nhi đi ra ngoài tìm người. Bây giờ gặp được sư phụ, đáy lòng đồ nhi rất vui mừng!".

Hi Loan thở dài một hơi, đỡ Hạ Lan Vi đứng dậy, mặt mày nhu hoà:"Đứng lên trước rồi nói".

Ồ? Mỹ nhân sư phụ không tức giận sao?

Hạ Lan Vi nhanh nhẹn đứng lên, nhìn chằm chằm khuôn mặt đẹp trai vạn năm không đổi của Hi Loan, đúng là không có một chút tức giận nào.

Hi Loan đón nhận ánh nhìn của Hạ Lan Vi, một cách tự nhiên hào phóng, trấn an nàng, nói:" Là lỗi của vi sư, chỉ sốt ruột làm việc, chưa từng báo cho con biết, con lo lắng cũng là lẽ đương nhiên".

Chàng đem một mặt kính bằng đồng cỡ khoảng bàn tay đặt ở trong lòng bàn tay của Hạ Lan Vi, ôn hoà nói:" Đây là truyền âm kính, chỉ cần đưa vào đây một chút linh lực, là có thể truyền âm cho sư phụ dù có cách xa ngàn dặm".

Oa! Lợi hại như vậy?

Hạ Lan Vi vô cùng thán phục, cầm lấy giá kính truyền âm nhìn qua nhìn lại, trên mặt kính chỗ người đeo có khắc một con chim phượng hoàng trông rất sống động. Đây không phải là giống như di động ở cổ đại sao!

Hạ Lan Vi trong lòng vui mừng cầm truyền âm kính, nhìn về phía Hi Loan ngọt ngào cười một tiếng:"Đa tạ sư phụ!".

Hi Loan nhìn xung quanh, nghi ngờ hỏi:

"Không phải con xuống núi cùng Tư Dao sao, vậy nàng đâu rồi?".

" Tiểu sư muội! Ngươi làm gì ở dưới lầu mà lầu thế! Ồn ào ầm ĩ vậy!".

Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền đến.

Hi Loan vừa dứt lời, trên lầu hai truyền đến tiếng bước chân, giọng nói của Lâm Tư Dao vọng lại, tiếng bước chân cũng càng lúc càng gần.

Hi Loan ngửa đầu, nhìn bóng dáng của Lâm Tư Dao xuất hiện ở lan can lầu hai.

" Sư muội! Sao ngươi còn không đi lên đây! Tối đến chúng ta còn phải đi thành đông thả đèn hoa đăng đấy rồi mới trở về, nếu để sư phụ phát hiện là không xong đâu. Ngươi ở phía dưới nói chuyện cùng ai mà lâu vậy————".

Giọng nói của Lâm Tư Dao hơi ngừng một chút.

Ực một tiếng, đùi gà trong tay nàng liền rớt xuống cầu thang, dính đầy đất.

" A a...Hi Loan sư thúc, thật là trùng hợp thật là trùng hợp nha, không nghĩ đến sẽ gặp sư thúc ở đây...".Lâm Tư Dao cười ha ha như không có chuyện gì xẩy ra.

" Trùng hợp?".

Hi Loan liền cười, con ngươi lung linh rực rỡ, tiếng cười trầm thấp tàn ra từ cổ họng.

Ánh mắt chàng chuyển dời từ Lâm Tư Dao lên người đồ nhi của chàng, không nhanh không chậm nói:" Sư thúc còn tưởng rằng, các con đặc biệt tới tìm ta chứ...".

" Sao có thể! Sư thúc luôn xuất quỷ nhập thần, chúng ta làm sao biết được người ở đâu!".

Lâm Tư Dao vốn dĩ không hề nhìn thấy Hạ Lan Vi điên cuồng nháy mắt, con ngươi chuyển một vòng, nói:" Hôm nay, con cùng Lan sư muội nghe theo sai bảo của sư phụ xuống núi mua đồ".

Hạ Lan Vi đau lòng ôm đầu, đúng là đồng đội heo!

Đây chính là đồng đội heo!!!

Lạc Thuỷ cùng các đệ tử khác đều không nhịn được run rẩy người cười ra tiếng. Có thể nói đây chính là vả mặt trong truyền thuyết! Thật đáng thương.

" Nói như thế, là do sư thúc hiểu lầm". Hi Loan sâu kín mở miệng.

Hạ Lan Vi vừa mới đứng lên chân lại mềm nhũn, thẳng tắp quỳ xuống.
———Truyện chỉ đăng duy nhất tại wattpad của dauxanhxinhxeo———

Hi Loan xuất môn khoảng mười ngày. Trước đó chàng nhận được tin, nói là có ma tu hút tinh khí của nam thanh niên, làm hại trăm họ.

Trái lại người có thủ pháp giết người ở Thanh Vu thành tương tự như một vụ án ở Phạn Cơ.

Chàng mang theo đám người Lạc Thuỷ muốn đi giết ma đó, không ngờ lại để cho ma đó chạy thoát, tới Linh Xuyên thành, khí tức ma hoàn toàn mất.

" Sư phụ, lúc nào chúng ta trở về Đạo Diễn tông?". Hạ Lan Vi nằm trên bàn hỏi

Hi Loan nghĩ trong chốc lát rồi nói:" Ngày mốt đi."

Ngày mai chàng muốn cùng Lạc Thuỷ lục soát một chút, để xem còn tung tích của ma đó hay không.

Hạ Lan Vi và Lâm Tư Dao hai mặt nhìn nhau một cái, sau đó nhảy cẫng lên hoan hô.

Hôm nay Lĩnh Xuyên thành tổ chức hoa đăng một năm một lần, năm trước cũng vào lúc này, thành chủ Linh Xuyên thành cũng sẽ tổ chức tiệc hoa đăng cùng với toàn dân trăm họ. Đến lúc đó hầu như tất cả mọi người đều tập trung ở bờ sông Linh Xuyên thành, âm thanh tiếng đàn sáo, cùng nhau thả đèn, cầu phúc vì người nhà. Cũng có rất nhiều đôi trai gái đến tuổi mượn dịp này để bày tỏ tâm ý.

Dần dần, thả hoa đăng liền trở thành một ngày lễ đối với mọi người ở Linh Xuyên thành.

Người già mong đợi một nhà hoà thuận vui vẻ, người thì mong muốn đứa con được bình an may mắn; thanh niên trai gái mông ngóng từng ngày từng tháng, ước tìm được người hợp ý, cùng nhau đi đến bạc đầu.

Lâm Tư Dao cứng rắn muốn kéo Hạ Lan Vi xuống núi, hơn phân nửa có lẽ cũng vì tham gia cái này.

Mà đêm vừa buông xuống, bờ sông Linh Xuyên đã tụ tập rất nhiều nam nữ thanh niên ăn mặc xinh đẹp.

Các cô nương phần lớn mặc hoa y, bôi phấn, đeo trang sức bằng châu ngọc, sấn phải so với hoa kiều, thẹn thùng lả lướt. Các công tử mặc dù không khoa trương như vậy, nhưng hiển nhiên tóc được bối rất chỉnh tề, quần áo mặc cũng được chú tâm chọn lựa.

Nam nam nữ nữ tình cờ gặp mặt, lại chợt dời đi tầm mắt, che mặt thẹn thùng cười một tiếng.

Bên cạnh đài cao còn chưa đắp xong, tiếng sáo du dương vang lên, vượt qua mặt sông, lượn lờ qua tầng tầng nước chảy, chạy thẳng lên những vì sao trên bầu trời.

Cây liễu cạnh bờ sông cũng treo những chiếc đèn nhiều màu, Lan Vi nhìn đủ loại đèn lênh đênh trên mặt nước, sóng gợn lăn tăn, trên bầu  trời đầy ánh sao.

Ngoài bờ sông Linh Xuyên người đi kẻ lại đông đúc, chợ cũng phi thường náo nhiệt. Đi đâu cũng thấy người hàng rong bán thức ăn cùng với đèn hoa đăng.

Hạ Lan Vi nắm tay Hi Loan đi qua đường phố, nàng ngẩng đầu lên, nhìn thanh niên đẹp trai tài giỏi một cái, rồi thở dài.

Ai, quả nhiên sư phụ nhà mình vẫn đẹp nhất.

Mỗi ngày đều nhìn thấy gương mặt mỹ nhân này, nàng sợ rằng về sau khó mà tìm được lang quân như ý!

"Làm sao vậy? Vì sao lại thở dài?". Hi Loan nhẹ nhàng sờ đầu nàng.

Hạ Vi Lan nghiêng đầu, lại thở dài nói:"Sự phụ, người không hiểu đâu".

Khổ sở của ta người không thể hiểu được!

Hi Loan chắc cũng cảm thấy Hạ Lan Vi nói đúng,nên không lên tiếng nữa, ngẩng đầu nhìn thẳng về phía trước, đôi môi đỏ mọng, trong con ngươi hiện lên ánh sáng của từng nhà.

" Tiểu sư muội, ngươi nhìn bên kia kìa!". Lâm Tư Dao chỉ vào một người bán hàng hô to:

" Đèn bên kia mình có thể tự vẽ đó!"

Ánh mắt Hạ Lan Vi sáng lên, hoa đăng cũng có thể tự mình vẽ sao?

Nàng và Lâm Tư Dao giống như những chú khỉ tinh nghịch chạy đến trước sạp hàng nhỏ.

Trước gian hàng có một thư sinh ngồi đó, trên sạp treo đủ loại đèn đủ màu sắc, ngay cả những góc khuất của đèn cũng được chạm khắc rất tinh xảo.

Hạ Lan Vi cùng với Lâm Tư Dao lại gần trước quầy hàng cười hì hì, nhìn Đông nhìn Tây.

Người chủ sạp chính là anh chàng thư sinh liền dừng bút, cười nói:" Tiểu bằng hữu muốn mua đèn sao? Tự làm hoa đăng, viết thư bày tỏ, viết tâm nguyện, chúc bạn bè người thân, biểu đạt tâm ý, ở đây cái gì cũng có".Quả nhiên có không ít người ở bên cạnh sau khi đã chọn được hoa đăng, liền đến bàn trống một bên, cầm bút viết hoặc vẽ lên.

"Nghe nói người có thể dùng hoa đăng để cầu phúc, ta sẽ viết một cái cho sư phụ! Viết cho Sở Minh một cái! Và tất nhiên không thể thiếu cái của rất nhiều sư huynh sư tỷ!".

Lâm Tư Dao lấy một lần mấy cái đèn, chấm bút vào mực, đầy hào hứng bắt đầu viết.

Hạ Lan Vi nhìn khuôn mặt vui mừng của Lâm Tư Dao, lòng cũng vui vẻ, cầm lấy hai cái đèn đứng một bên viết.

Nên viết hay không, nhưng nàng cũng có thể vẽ! Hạ Lan Vi vui mừng rạo rực cầm bút, vẽ một cái đầu chó trên hoa đăng.

Vừa đáng yêu vừa có chút dung tục, lộ ra một nụ cười đáng khinh, mang theo một chút ngu ngốc, cùng với vài phần kiêu ngạo bễ nghễ với thiên hạ.

Vốn dĩ đã là đầu chó không thể nghi ngờ.

Một tay Hạ Lan Vi vuốt cằm, nhìn cái đầu chó, hài lòng gật đầu.

Nàng lấy một cái đèn hoa đăng hình dạng truyền thống, nhấc bút lên rồi hạ xuống nhiều lần, vẽ một gương mặt tựa phi tựa thiếu ở trên.

Gương mặt tươi cười.

Ừm, rất giống rồi.

Hạ Lan Vi giơ hoa đăng vẽ gương mặt cười xoay người hỏi Hi Loan ở phía sau:" Sư phụ! Người đoán xem đồ nhi vẽ ai đây?".

Hi Loan cau mày, thứ cho chàng nói thẳng, cái thứ quỷ này chính là vẽ người à?

Hạ Lan Vi khanh khách cười:" Sư phụ thật đần! Đồ nhi vẽ người đấy!".

Hi Loan:"...Ồ".

Chàng vuốt mi tâm, liếc đèn vẽ hình đầu chó bên cạnh Hạ Lan Vi:" Vậy đây chính là con à!".

" Sư phụ...Cái này là đồ nhi vẽ con chó...".

Hi Loan gật đầu:" Hèn gì vừa nãy vi sư cũng cảm thấy không giống con".

Đáy lòng Hạ Lan Vi gật đầu đồng ý.

" Nhưng mà cũng rất giống con, thần thái giống con".

Hạ Lan Vi:"...Ồ".Mỉm cười.

Nàng nhìn chằm chằm Hi Loan rồi lại nhìn đầu chó được vẽ trên đèn lồng.

Sao nàng cứ cảm giác mình đang bị động tiếp nhận con chó trên đèn này cười nhạo nhỉ?? Đây nhất định là do nàng bị ảo giác...

Hạ Lan Vi cùng Hi Loan ở chỗ này ngươi một lời ta một lời, Lâm Tư Dao ngồi bên cạnh đã sớm vẽ xong đèn, không biết đã lôi kéo Lạc Thuỷ đi đâu chơi.

Hạ Lan Vi quyết định kéo Hi Loan đem hai ngọn đèn nàng vừa vẽ xong đi thả xuống sông.

Khi nào hai người đi trên đường phố luôn bị người khác chú ý. Chính xác mà nói, do sư phụ nàng quá xinh đẹp mỹ lệ nên thu hút tất cả ánh mắt của người xung quanh.

Một tiểu thư sắc mặt đỏ bừng, cầm theo hoa đăng đi đến, lắc lắc mông, bước chân đầy phong tình vạn chủng, làm bộ như lơ đãng ngăn cản các nàng.

Hừ, lại là một tiểu yêu tinh muốn mê hoặc sư phụ nàng!

Nhìn ta Tôn Ngộ Không hôm nay...

Hôm nay không giúp đỡ người một tay!

Tuy rằng ở đáy lòng Hạ Lan Vi cũng biết là không có nữ tử nào xứng với sư phụ mỹ nhân nhà mình, nhưng nếu để cho Hi Loan yêu nữ chính, đi vào con đường chết, thì không bằng nỗ lực tác hợp cho hắn cùng với vị tiểu thư nào đó ở bên nhau, chặt đứt nghiệt duyên của chàng với nữ chính.

Nàng chỉ có thể giúp sư phụ đến đó thôi. Cho dù Hạ Lan Vi có biết trước mọi chuyện, nhưng nàng cũng không có bản lĩnh lớn đến mức có thể thao túng được tình cảm của một con người. Nhất là tình yêu lại càng dễ dàng khiến ta đánh mất lý trí.

Ánh mắt Hạ Lan Vi dừng ở vị tiểu thư đứng đối diện, nàng mới cao đến ngang hông người ta, ngẩng đầu lên liền đối diện với vòng eo thon gọn, bên ngoài thắt một cái đai màu hồng nhạt, nhìn lên phía trên là một đợt sóng nhấp nhô, mùi hương toả khắp nơi.

Thật lớn! Thật lớn!!! Sư phụ thật là có phúc!

Chỉ là gương mặt không đẹp lắm, nhưng cũng là tiểu bạch thỏ thanh thuần khả ái! Nữ nhân như vậy mới lương thiện, ôn nhu làm người ta hài lòng!!

Hai mắt cô nương thẹn thùng, mặt đỏ lựng, xách một ngọn đèn lưu ly tinh xảo hình uyên ương nghịch nước, nhìn Hi Loan thu ba từng trận.

"Đạo trưởng~".

Tâm Hạ Lan Vi cũng mềm theo.

Thần sắc Hi Loan nhàn nhạt, lễ phép mở miệng:" Cô nương có chuyện gì muốn nói sao?".

Hạ Lan Vi chỉ hận sắt không thành thép:" Sư phụ người tỉnh táo một chút được không! Lạnh nhạt như vậy thì làm sao có được bạn gái!".

Tay Lan Điềm nhi nắm chặt vào vạt áo, lòng bàn tay toát ra từng trận mồ hôi mỏng, đem đèn cầm trong tay đưa tới:"Ta ta ta thấy đèn này rất tinh xảo đẹp mắt, thấy rất phù hợp với đạo trưởng, không biết người...không biết người có thích không?".

" Đồ tinh xảo tất nhiên sẽ khiến cho người ta thích".

Lam Điền nhi vui mừng.

"Nhưng mà..." Hi Loan giơ đèn hình đầu chó trên tay, nói vô cùng tư nhiên:" Lúc trước ta đã nhận đèn rồi, nên làm sao có thể nhận đèn tốt của cô nương...".

Lam Điền nhi cúi xuống nhìn hoa đăng đung đưa trên tay hắn, vừa nhìn liền biết là do tiểu hài tử tiện tay vẽ, lại tình nguyện cầm để lừa nàng, chứ không muốn nhận lấy hoa đăng của nàng.

" Ngươi ngươi ngươi...".Lam Điền nhi ngượng ngùng không biết nói làm sao, lại nhìn hoa đăng không biết hình gì, giống như thành tinh, nghiêng mắt, phảng phất như đang cười nhạo nàng.

Nàng giẫm chân, phất tay áo, nước mắt lưng tròng, rồi xoay người chạy đi.

Hạ Lan Vi trợn mắt há hốc mồm.

Gió đêm thổi qua, làm đầu con chó đung đưa theo, đối diện với phương hướng cô nương vừa rời đi, bỉ ổi cười.

Chương 14: Nam chính

Edit:Nguyễn Ngọc

Beta: Đậu Xanh

Hạ Lan Vi ngẩng đầu lên nhìn sư phụ mỹ nhân, khuôn mặt Hi Loan giống như không có chuyện gì xảy ra, lắc lắc đèn hình đầu chó trong tay:"Sao lại dừng lại rồi? Không phải muốn đi thả hoa đăng hả?".

Đáy lòng Hạ Lan Vi thở dài: Được rồi, người đẹp người có quyền.

Hai người đi dọc theo bờ sông Linh Xuyên, trên mặt sông hoa đăng liên tục trôi xuống từ thượng nguồn, nhất thời làm người ta cảm thấy nó như một dải ngân hà.

Hạ Lan Vi cầm hoa đăng đầu chó và hình mặt cười thả vào dòng sông, rồi khoát nước xung quanh đẩy nó đi, lảo đảo lắc lư gia nhập vào đại hội hoa đăng, càng lúc càng xa.

Nhìn hoa đăng dần dần đi xa, Hạ Lan Vi chắp hai tay lại, nhắm mắt, biểu tình thành kính xưa nay chưa từng có:" Ông trời, nếu người thật sự nghe được lời khẩn cầu của ta, xin hãy đem những lời chúc phúc đến người ta yêu quý. Mặc dù họ ở một nơi rất xa...".

Nàng nói lảm nhảm một hồi lâu, rồi mở mắt ra, lặng lẽ liếc Hi Loan đang gật đầu nhìn cảnh đêm, lại nhanh chóng nhắm mắt lại, tiếp tục nói:" Còn có sư phụ của ta, xin người hãy phù hộ cho đời này hắn sống có kết cục tốt...làm ơn...".

Giống như đáp lại lời khẩn cầu của Hạ Lan Vi, lúc nàng mở mắt ra thì vang lên một âm thanh dài cắt ngang bầu trời đêm, rất xa trên bầu trời đêm bỗng nhiên hiện lên ánh sáng, sau đó nhanh chóng trên không trung pháo hoa trải dài mọi màu sắc, chùm pháo hoa sau so với chùm phía trước càng thêm rực rỡ tươi đẹp, sáng chói cả bầu trời.

Trong nhất thời, mọi người đều nhảy cẫng lên hoan hô, ánh sáng của pháo bông chiếu vào mặt từng người, đều là những khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc.

Tất cả tiếng xì xào bàn tán của mọi người đều bị át đi bởi âm thanh của pháo hoa, lại như phảng phất rõ ràng vang lên bên tai. Ngay cả mặt trăng rằm kia cũng như đang cười, ôn nhu cúi đầu nhìn xuống khoảng khắc hạnh phúc của mọi người ở nhân gian.

Hạ Lan Vi vui vẻ kéo tay áo Hi Loan, quơ chân múa tay, hét lớn:"Oa! Sư phụ! Ta thật sự rất vui!".

"Ừm?"

Tay Hạ Lan Vi tạo thành hình cái loa đặt sát miệng, cơ hồ là muốn nhảy cẫng lên, kéo dài giọng hét:"Sư——phụ——ta——muốn——nói, đồ nhi rất vui vẻ!". Sau đó vui vẻ chạy xung quanh Hi Loan.

Mắt của Hi Loan cũng cong lên, khoé miệng mỉm cười, trong con ngươi hiện lên ảnh ngược của pháo hoa, thần sắc lưu luyến ôn nhu, cúi đầu nhẹ giọng nỉ non:"Vi sư cũng thế".

Sau hội hoa đăng, Hi Loan cùng Lạc Thuỷ lục soát Linh Xuyên thành một phen từ trên xuống dưới, cũng không phát hiện ra nơi kì quái nào, đang chuẩn bị về Đạo Diễn tông để báo cáo, thì ngoài ý muốn nghe thấy được cuộc đối thoại bất thường của khuất cái ngồi ở góc tường——

" Ngươi có nhìn thấy không? Trong nhà thành chủ lại mới đưa tử thi ra".Ăn mày đó cầm nửa cái màn thầu, chọt chọt người bên cạnh.

" Còn không phải sao, trong nhà thành chủ từ sau khi đại thiếu gia bị bệnh, mỗi ngày đều có thi thể khiêng từ trong ra, đi đến chỗ thành Đông đó".

Có người nhanh chóng tiếp lời:" Đúng đúng đúng, chính là thành Đông, lần trước lão tử đi tiểu ở đó, thấy có người thiêu xác! Đáng sợ hơn chính là...ta thấy những người đó còn chưa chết!".

Một người hoảng sợ nói:"Chẳng lẽ đang luyện tà thuật gì đó mà phải lấy mạng đổi mạng!".

" Ta khinh!". Khuất cái bên cạnh hung hăng phun một ngụm nước bọt:" Thì ra chỉ có đám công tử thế gia mới được tính là mạng người, còn những người khác đều là rơm rác cả sao?".

" Ai! Chắc là không phải đâu!".

" Được rồi!". Một lão già lên tiếng ngăn cản, hai mắt hắn đục ngầu, nhưng lời nói phát ra rất rõ ràng:" Muốn sống thì mau chóng ngậm miệng lại!".

Lời vừa dứt, nhất thời làm cho mấy người đều hoảng sợ, nhìn xung quanh một vòng khi phát hiện không có ai, mới lấy can đảm nói tiếp:

"Cái này thì làm sao! Vốn chính là sự thật! Làm sao lại có người để ý đến chúng ta được!".

Những người còn lại tiếp tục nói những chuyện tạp nham, thế nhưng lại không có ai lắm miệng nói về chuyện của thành chủ nữa.

Gió nhẹ nhàng thổi qua, làm bay bay tà áo trắng của người đứng ở trong góc.

Lam gia của Linh Xuyên thành?

Trái lại hình như sư phụ có mấy phần giao tình với thành chủ cũ.

Hi Loan quay về tóm tắt đơn giản câu chuyện lại rồi nói cho Lạc Thuỷ, sai Lạc Thuỷ đi thăm dò cụ thể, còn chàng thì quyết định đích thân đến viếng thăm Lam gia một chuyến.

Lam gia ở Linh Xuyên thành? Hạ Lan Vi hơi trầm ngâm một lát, sao nàng lại cảm thấy có chút quen thuộc nhỉ...

Nàng nhất thời không nhớ ra trong sách đã đề cập đến lúc nào, nhưng khi nhìn đến vẻ mặt nghiêm túc của sư phụ, nàng lại cảm thấy chắc sự việc cũng không đơn giản.Vì thế Hạ Lan Vi năn nỉ xin Hi Loan cho đi cùng, cũng không biết Hi Loan nghĩ gì mà sau khi suy tính một lát, liền đồng ý.

Thời điểm hai người đi tới Lam gia, cửa chính nhà đó đang đóng kín.

Trị an ở Linh Xuyên thành vẫn luôn rất tốt, đêm cũng không cần phải đóng cửa, nhưng nhà này lại đóng cửa cả vào ban ngày, thật làm người ta nghi ngờ.

Hi Loan dắt Hạ Lan Vi tiến lên gõ cửa, rất nhanh sau đó có một người hầu từ bên trong ló đầu ra, thấy toàn thân Hi Loan đầy tiên khí, tưởng là người của tiên nhân thế gia nào đó, nên cũng không giám thất lễ, khom người cung kính nói:"Không biết tiên nhân có chuyện gì không?".

Hi Loan ôn hoà nói:"Làm phiền tiểu hữu bẩm báo lại với gia chủ nhà ngươi, là có Hi Loan của Đạo Diễn Tông đến thăm".

Thanh danh Đạo Diễn tông hiển hách, người hầu đó hiển nhiên bị kinh sợ không nhẹ, khó khăn đáp ứng, vội vội vàng vàng chạy vào thông báo, trong đầu nghĩ:" Thật là kỳ lạ! Từ khi nào mà địa phương nhỏ này lại được Đạo Diễn tông để ý đếnvậy! Từ sau khi đại công tử bị bệnh, trong phủ xẩy ra hết chuyện lạ này đến chuyện lạ khác.Người hầu nhỏ nhắn đó đi vào không lâu sau, thì có một người nam nhân trung niên mặc áo bông hoa văn màu xanh gia trời vội vàng chạy ra, sắc mặt khẩn trương, nhìn trang phục thì chắc là một quản gia.

Mặt hắn chảy ra một lớp mồ hôi mỏng, giống như là đã chạy một đường liên tục ra. Tiến lên đón hai người Hi Loan, cung kính nói:" Hoá ra là Hi Loan đạo quân, thành chủ đang ngồi trong phòng khách chờ ngài, mời đi theo ta".

Hi Loan một đường đi theo Lam quản gia đến phòng khách, nghi ngờ trong lòng càng lúc càng lớn. Rõ ràng lúc đứng bên ngoài Lam phủ hắn cảm nhận được một luồng âm khí rất lớn, tại sao mà hiện tại vừa tiến vào thì lại không thấy nữa?

Hạ Lan Vi cũng âm thầm đánh giá Lam phủ.

Nàng đọc tiểu thuyết nhưng cũng không thể nào nhớ hết được các địa điểm ở trong đó,đọc nhiều hơn nữa thì cũng chỉ có thể nhớ được tên của nam, nữ chủ cùng mấy nhân vật phụ trọng yếu. Hôm nay nàng đối với Lam gia ở Linh Xuyên thành có một chút ấn tượng rồi, nói rõ hơn thì Lam gia được nhắc đến rất nhiều lần trong << tu tiên để báo thù>>.

Gia chủ của Lam gia khi nhận được thông báo đã sớm ngồi đợi trong đại sảnh. Chân mày hắn nhíu lại thật chặt, sắc mặt có chút tiều tuỵ.

Nghe sau lưng có động tĩnh, liền xoay người lại, mặt tươi cười nghênh đón:" Hi Loan đạo quân, đã lâu rồi không gặp!". Sau đó tầm mắt rơi xuống tiểu cô nương mặc đồ trắng bên cạnh Hi Loan:" Đây là...".

Hi Loan khẽ mỉm cười:"Đồ nhì của ta".

Sau khi hai người hàn huyên một lúc, Hi Loan liền trực tiếp đi thẳng vào vấn đề chính:" Nghe nói đại công tử mắc bệnh không dậy nổi, không biết giờ đã tốt hơn chưa? Có cần ta hỗ trợ gì không?".

Vừa nhắc đến con trai Lam gia chủ liền lộ ra vẻ mặt u sầu, nhìn rất tiều tuỵ, nhưng lại từ chối hảo ý của Hi Loan, rũ mắt nói:" Lam mỗ rất cảm tạ ý tốt của đạo quân, chẳng qua nhi tử bệnh khí nặng, nên nào dám làm phiền đạo quân. Huống hồ hiện nay bệnh tình của nhi tử đã đỡ nhiều, hẳn là đã không đáng ngại nữa".

Hi Loan cúi đầu uống một hớp trà, không lên tiếng.

Lam gia chủ đang định mở miệng nói gì thêm, thì Hạ Lan Vi liền cắn môi, ôm bụng kêu lên:

" Ai da! Đau bụng quá!".

Hi Loan cau mày, duỗi tay qua định xem xét một chút, Hạ Lan Vi bắt tay của Hi Loan lại, len lén nháy mắt mấy cái, sau đó lớn tiếng nói:"Sư phụ đừng lo, chỉ là hôm nay ăn phải gì đó nên đau bụng thôi!". Vừa nói vừa ôm bụng kêu lên.

Mặt gia chủ Lam gia nhìn Hạ Lam Vi đầy phức tạp, sau đó nhìn Lam quản gia một cái.

Lam quản gia nhận được sai bảo, lập tức đi đến trước mặt Hạ Lam Vi, thân thiết nói:"Tiểu đạo quân mau đi cùng ta". Ý chính là muốn đưa nàng đi nhà xí.

Sau khi Lam quản gia đưa Hạ Lan Vi vào nhà xí, liền đứng chờ cách đó không xa, cũng không phòng bị quá lớn, Hạ Lan Vi ngây người ở bên trong một thời gian, liền vội vàng vọt ra từ một bên. Mùi của nhà xí, nàng cũng không muốn ngửi lần thứ hai.

Nàng men theo lối đi rẽ trái rẽ phải, trời bắt đầu tối, nàng cũng không biết mình đang đi đến đâu. Lam gia này thật sự rất kỳ lạ, trên đường đi nàng cũng không hề thấy người nào, hôm nay nhìn một cái là biết thành chủ đó cố ý mượn cớ tìm đủ loại lý do để không cho sư phụ đi vào, nhất định là có chuyện gì giấu diếm.

Trong lúc vô tình, nàng đi đến bên cạnh một cái ao nhỏ, mơ hồ nhìn thấy một vật thể đang động đậy. Lại gần nhìn kỹ, hoá ra là một đứa trẻ, khoảng ba tuổi.Lớn lên trắng trẻo mập mạp, cả người múp míp thịt, cố gắng dùng hai tay giữ lấy một con cá nhỏ màu vàng, ngay cả Hạ Lan Vi đi đến phía sau hắn cũng không phát hiện ra.

Hắn bắt con cá không ngừng giãy dụa, nãi thanh nãi khí nói:" Cá...cá...cá cá...".

Một lát sau con cá đột nhiên giãy mạnh, tránh thoát được ràng buộc của bàn tay hắn, nhảy vào ao nước nhỏ bên cạnh.Đứa bé đó mở to mắt, nhìn chằm chằm vào con cá vàng vừa biến mất, tiếp tục kêu lên:

" Cá, cá...". Sau đó đứng lên, lung la lung lay, mắt thấy sắp rơi xuống nước Hạ Lan Vi nắm quần áo hắn lôi lại từ phía sau, cách hồ nước hai thước, thở hổn hà hổn hển nói:"Tiểu mập mạp! Sau này ăn ít một chút!".

Tiểu tử béo này chắc cũng là công tử trong phủ, Lam phủ này rốt cuộc muốn giờ trò quỷ gì đây, ngay cả đứa trẻ ba tuổi cũng không có người trông chừng sao?

Tiểu tử béo tựa hồ không biết mình đã trải qua chuyện gì, nhìn thấy Hạ Lan Vi, liền bị nàng hấp dẫn sự chú ý.

Hắn cố hắng bò dậy, cắn tay nhỏ mập mạp, chớp mắt, hướng Hạ Lan Vi khó nhọc nói:

" Không...Mập...Không mập...".

Đây là đang nói mình không mập sao?

Hạ Lan Vi híp mắt cười xấu xa:" Ngươi mập, tiểu mập mạp!".

"Không....Mập...".

"Mập...".

Nhỏc mập mạp nóng nảy:"Không, không mập...".

Hạ Lan Vi tiếp tục:" Mập...".

Nhỏ mập mạp:"Mập... mập mạp...".

Hạ Lan Vi ha ha cười to:" Là tự ngươi nói đó! Không phải ta nói nha!".

" Không phải...Ta...Béo...Ta không mập...béo...".

Tiểu mập mạp lắp ba lắp bắp nói một tràng, cùng cùng đặt mông ngồi phịch xuống đất, uỷ khuất, miệng há to, khóc lớn, thanh âm cực kỳ trong trẻo, giọng nói non nớt dễ nghe, liền lập tức trở thành tiếng heo kêu lúc bị chọc tiết.

Hạ Lan Vi ngoáy lỗ tai, nhìn tiểu mập mạp đang ngồi dưới đất khóc. Nghĩ thầm nếu nàng chạy nhanh thì tốt rồi? Nếu bị người ta gặp được lại tưởng rằng nàng bắt nạt trẻ con.

Nàng càng nghĩ càng cảm thấy đúng, vừa mới xoay người, liền bất ngờ đối mặt với một đôi mắt lạnh lùng.

Người mới đến mặc trường bào gấm màu xám xanh, tóc búi trên đỉnh đầu, người thẳng tắp, mặt mũi trẻ trung, ước chừng khoảng mười hai mười ba tuổi, mày kiếm, đôi mắt như nước, mũi cao, không khó để nhìn ra sau này sẽ thành một mỹ nam hại nước hại dân.

Nam nhân đi đến gần, tiểu mập mạp liền chảy hai hàng nước mũi, khuôn mặt đầy vẻ đáng thương  kêu một tiếng nhị ca, hai tay giang ra muốn ôm. Hắn nhanh chóng ôm tiểu mập mạp vào ngực kiên nhẫn dỗ dành, cùng mới vừa nhìn thấy Hạ Lan Vi thái độ hoàn toàn khác biệt.

Hạ Lan Vi chột dạ sờ mũi, hay rồi, đã bị người ta nhìn thấy rồi, tội danh  bắt nạt tiểu hài tử không thể chối được rồi.

Tiểu mập mạp bắt đầu cáo trạng:"Nhị ca...Nàng nói...Nàng nói Vân Nga béo...Không béo...Vân Nga không mập...".

Nam nhân vỗ vỗ sau lưng tiểu mập mạp, tiếp tục dỗ dành:" Không mập...Vân nhi không mập...nàng mới mập...nàng béo nhất.

Người nào đó béo nhất:".......".

Nàng ngẩng đầu nhìn dung nhan của thiếu niên trước mắt, rơi vào trầm tư.

Dựa theo định luật của tiểu thuyết, người đàn ông có tướng mạo như vậy, ít nhật cũng là một nhân vật quan trọng. Lam gia sao...Lam gia...!

Hạ Lan Vi nhớ ra, trong << tu tiên để báo thù>> nam chính không phải tên là Lam Ly Hạo sao!

Nàng nhìn sang bên hông, quả nhiên nhìn thấy ngang hông người nam nhân treo một miếng ngọc bội long đằng màu đỏ thẫm.

Đây chính là nam chính rồi không thể nào mà sai được! Cái ngọc bội đó đánh dấu sự hiện diện của nam chính, nên nàng sẽ không nhầm đâu.

Trong tiểu thuyết, lần đầu tiên nam chính xuất hiện là ở Đạo Diễn tông, hơn nữa còn là một đứa trẻ mồ côi, nghe nói là cả gia đình gặp phải thảm hoạ diệt môn, đến những sự việc sau này mới xẩy ra đều có liên quan đến Đạo Diễn tông, gia đình của nam chính rất ít khi được nhắc đến. Cũng không thể trách trí nhớ của Hạ Lan Vi kém được.

Nàng ngơ ngác nhìn thiếu niên dỗ đứa bé, vẻ mặt hoang mang.

Đã tự nhủ là tốt nhất nên tránh xa nam nữ chính, kết quả lại gặp nam chủ trước thời hạn, còn bị bắt quả tang tại chỗ khi bắt nạt em trai nhà người ta??

Hạ Lan Vi nghĩ mình có thể nhảy vào cái ao bên cạnh để tự vẫn.(>~<)

Chương 15: Sư phụ, cứu con

Edit:Nguyễn Ngọc

Beta: Đậu Xanh

Hạ Lan Vi cảm thấy hiểu lầm lớn như thế này thì không thể kết thúc như vậy được, dù sao thì đối phương cũng là nam chính!

Nàng ho nhẹ một tiếng, nói:" Cái đó...thật ra thì không phải như ngươi thấy đâu...".

" Tiểu đệ làm sao thế này!".

Có một bóng đen đi ra từ trong bóng tối, đến gần, Hạ Lan Vi nhận ra đây là cô nương ngày hôm qua, không đúng, phải nói là tiểu thư đáng thương bị sư phụ cự tuyệt nhận hoa đăng ngày hôm qua!

Nghĩ như vậy, nên câu giải thích bị cắt cũng không tức giận mà lại có một chút đồng tình.

Lam Điền Nhi cũng không rảnh rỗi chú ý đến thay đổi trong mắt Hạ Lan Vi, nhìn chằm chằm vào tiểu mập mạp hỏi Lam Ly Hạo:" Đã xảy ra chuyện gì thế? Ta mới vừa đứng ở trong sân đã nghe được tiếng khóc của Vân Ca nhi?".

Lam Ly Hạo ôm tiểu mập mạp đang bình tĩnh cắn ngón tay, lắc đầu:" Ta cũng vừa mới đến".

"Ngô ma ma đâu? Không phải nàng chăm sóc Vân Ca nhi sao?"

Lam Ly Hạo tiếp tục lắc đầu.

Đang nói chuyện, thì có một phụ nhân trung niên, cùng với mấy nha hoàn, vội vàng từ đường nhỏ chạy ra, lớn tiếng gọi Vân Ca nhi.Tiểu mập mạp vừa nghe thấy có người gọi mình, nằm trên vai Lam Ly Hạo nhất thời tinh thần tỉnh táo, chớp đôi mắt ướt nhẹp, vươn hai tay nhỏ bụ bẫm, hướng về phía phát ra thanh âm nói:" Ngô...Ngô Ngô ma ma...hấc...".

Ngô ma ma thấy Vân Ca nhi, thở phào nhẹ nhõm, che ngực nói:" Bồ tát phù hộ, may mắn Vân Ca nhi không xảy ra chuyện gì!".

" Ngô ma ma, sao ngươi không chăm sóc Vân Ca nhi cho tốt?".Trong mắt Lan Điền nhi hiện lên sự bất mãn, bình tĩnh một chút rồi nói tiếp:" Vân Ca nhi còn nhỏ nên không biết gì, nếu mất tích thì làm sao bây giờ?".

Ngô ma ma khom người, vừa tức vừa vội nói:

" A Tùng ngã từ trên cây xuống, bị thương, đến buổi chiều vẫn còn sốt. Ta thấy Vân Ca nhi ngủ rồi, nên muốn đi dục hắn uống thuốc, A Tùng khóc không muốn uống thuốc còn cắn ta một miếng".

A Tùng là cháu trai của Ngô ma ma, mới chín tuổi, rất nghịch ngợm, Lam phu nhân nể tình hắn còn nhỏ, nên mọi chuyện đều một mắt nhắm một mắt mở cho qua. Nghe nói hôm nay hắn bị ngã từ trên cây xuống, thì mọi người cũng không cảm thấy kỳ lạ.

" Các ngươi tụ tập đông đủ ở đây làm gì?" Lam gia chủ đột nhiên xuất hiện, hắn nhìn con trai nhỏ ở trong ngực Lam Ly Hạo, mày nhíu lại:

" Tại sao lại ôm Vân Ca đến đây?".

Lúc này tiểu mập mạp trong ngực Lam Ly Hạo mơ màng buồn ngủ nên khá an tĩnh.

Ngô ma ma đang muốn mở miệng nhận tội, Lam Điền Nhi liếc mắt nhìn người đàn ông mặc áo trắng đứng cạnh phụ thân mình, liền chỉ vào Hi Loan kinh hô thành tiếng:

" Ngươi...Ngươi...Ngươi không phải là ngày hôm qua———".

"Điền nhi". Lam gia chủ liền lên tiếng, trầm giọng nói:" Đây là Hi Loan đạo quân của Đạo Diễn tông, còn không mau hành lễ?".

Lúc này không chỉ Lam Điền nhi, mà ngay cả Lam Ly Hạo đều kinh ngạc trợn tròn hai mắt. Ai không biết Diễn tông chứ, sao lại có người không biết đến kỳ tài tu tiên Hi Loan của Đạo Diễn tông?

Lam Ly Hạo cung kính gọi một tiếng đạo quân, mặt Điền Lam nhi không tình nguyện đi lên hành lễ với Hi Loan.

Lam gia chủ ngượng ngùng cười:"Khuyển nữ thất lễ rồi".

Hi Loan khẽ mỉm cười, nói:" Không sao, ngược lại là đồ nhi của ta thất lễ, gây phiền nhiễu đến gia chủ rồi".

Lam Điền nhi đứng một bên, liếc mắt, nhỏ giọng lẩm bẩm:" Đâu phải là chỉ có đồ nhi không tốt, ta thấy sư phụ cũng không tốt lành gì".

Lam gia chủ nhìn nàng ta một cái, nàng ta vội vàng cúi đầu, không lên tiếng.

Nét mặt Hi Loan không hề thay đổi, giống như tai bị điếc vậy, Hạ Lam Vi len lén cúi đầu, hả hê cười trộm.

" Lão gia! Lão gia!".

Một người chạy ra từ trong bóng tối,trên người mang theo nồng nặc mùi máu tanh. Hạ Lan Vi nhìn kỹ lại, thì nhận ra đây là người đã mở cửa cho nàng và sư phụ.

Một tay hắn che tai, nhưng cũng không thể ngăn được máu chảy ra ngoài, cuối cùng khi tay dời đi thì thấy một tai đã bị người ta cắn đứt.
Mọi người nhìn thấy ai cũng hít một ngụm khí lạnh, Lam Điền nhi che miệng lùi ra sau vài bước.

Hắn ngã dưới chân Lam gia chủ, kinh hoảng nói:"Đại công tử cắn người! Cắn người! Đông viện...Đại công tử...".

Mọi người nghe xong đều cả kinh, Lam gia chủ liền phong bế huyệt vị của hắn, mày nhíu lại, lạnh giọng nói:"Cuối cùng là có chuyện gì xảy ra?".

Người hầu vừa đau lại vừa sợ, run rẩy không nói nên lời.

Lam gia sai Lam quản gia đem người đến chữa, im lặng vội vàng chạy tới Đông viện.

Mấy ngày trước Ly Vân đột nhiên hôn mê, người hầu của Ly Vân cũng lần lượt nhiễm bệnh dịch chết, hắn sợ phiền phức, làm lớn chuyện, nên lặng lẽ xử lý thi thể sạch sẽ, lệnh cho người làm không có phận sự thì không được đến gần phòng Ly Vân. Mắt thấy mấy ngày gần đây, Ly Vân đã có dấu hiệu tỉnh lại, bệnh dịch cũng biến mất, hiện giờ lại xảy ra sự việc như vậy, chẳng lẽ người đã tỉnh, nhưng điên rồi sao?

Người xảy ra chuyện là đại ca nhà mình, Lam Ly Hạo cùng Lam Điền nhi đương nhiên cũng vội vàng theo Lam gia chủ chạy tới Đông viện.

Hi Loan nhìn chằm chằm vào tà khí phía trên Đông viện, sắc mặt nghiêm túc. Chàng căn dặn Hạ Lan Vi:"Con ở lại nơi này trước đi, vi sư đi dò xét một chút".

Hạ Lan Vi gật đầu, mặc dù nàng cũng rất tò mò, nhưng theo kinh nghiệm của nàng, nơi mà không cho trẻ con đi, nhất định rất nguy hiểm.

Mọi người đều đã đi hết, mặt Ngô ma ma hiện lên lo lắng chuẩn bị mang Vân Ca nhi trở về phòng, nghe nói thì hình như bệnh của đại công tử chuyển biến xấu đi, cũng không biết lúc phu nhân tỉnh lại có chịu được cú sốc này hay không.

Khi nãy Lam Ly Hạo đã giao Vân Ca nhi cho Ngô ma ma bế, tay bà mới bị A Tùng cắn nên cũng không ôm được Vân Ca nhi như bình thường được, nên bà liền giao cho nha hoàn đứng bên cạnh. Nhưng khi mới đi được hai bước, bà liền ngã về phía sau. Hai nha hoàn bên cạnh liền sợ hãi hét lên.

Nha hoàn bế Vân Ca nhi tên là A Tú, ngày thường cũng được coi là một người ổn trọng, nàng bình tĩnh, thấy Ngô ma ma gọi mãi cũng không có dấu hiệu tỉnh lại, liền nói với cung nữ:" Tiểu Thanh, Tiểu Hà, nhanh đỡ Ngô ma ma dậy, trên đất lạnh, đừng để cho nàng bị nhiễm bệnh. Tiểu Hoàn, ngươi đi gọi người đến đây".

Tiểu Thanh gọi liên tiếp mấy tiếng "Ngô ma ma" mà không thấy bà tỉnh lại, tay thì lạnh như băng, tròng mắt vẫn luôn chuyển động, môi mấp máy, răng nghiến lại.

Ngô ma ma muốn nói gì sao?

Tiểu Thanh không chút nghĩ ngợi, liền khom người, cúi đầu đưa tai sát lại bên miệng Ngô ma ma. Khi nàng vừa cúi đầu xuống Ngô ma ma đột nhiên mở hai mắt ra. Đôi mắt đục ngầu màu trắng bệch, chỉ có tròng mắt chuyển động. Con người lồi ra ngoài, như có thể rơi ra bất cứ lúc nào.

Hạ Lan Vi đã sớm để ý đến động tĩnh ở bên đó. Nàng lại gần Ngô ma ma.

Tiểu Thanh giữ nguyên tư thế hồi lâu, cũng không nghe thấy Ngô ma ma nói gì, đang chuẩn bị ngồi dậy, thì bị Ngô ma ma bắt lấy hai cánh tay.

Tiểu Thanh vui vẻ nói:" Ngô ma ma! Bà tỉnh rồi———".

"A———". Tiếng hét chói tai đột ngột vang lên phá vỡ sự yên tĩnh của bầu trời đêm.

Ngô ma ma cắn một miếng vào cổ Tiểu Thanh, răng giữ nguyên không hề nhả ra, nàng ngẹo đầu, máu màu đỏ tươi tại động mạch ở cổ phun ra tung toé, cả người Tiểu Thanh co giật vài cái, mắt trợn trắng, rồi nằm im.Ngô ma ma nhai thứ vừa cắn được trong miệng như một người máy, khuôn mặt chứa nếp nhăn dính đầy máu, bà ta há miệng, nên có thể nhìn thấy được động mạch trong miệng.

Bước chân Hạ Lan Vi liền dừng lại, máu trong người như ngừng chảy, đại não giống như bị ngừng hoạt động, khuôn mặt nhỏ trắng bệch, nước mắt tràn đầy hốc mắt, người run lẩy bẩy.

Đây...Đây là tang thi?

Không chỉ mỗi Hạ Lan Vi mà ngay cả A Tú và Tiểu Hà cũng bị doạ đến không nói nên lời.

Vân Ca nhi hình như cũng cảm thấy sợ, khóc lớn. Ngô ma ma đứng dậy, lảo đảo đi đến chỗ Tiểu Hà đang đứng, miệng liên tục há ra rồi đóng lại, thứ bà vừa nhai không ngừng rớt xuống.

Mà lúc này, Tiểu Thanh vừa mói bị té xuống lúc nãy cũng đứng dậy. Một bên cổ của nàng bị Ngô ma ma gặm, đầu búi hình song kế xoắn ốc xiêu xiêu vẹo vẹo treo trên cổ, giống như có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Hai mắt nàng trắng dã, miệng lúc đóng lúc mở, răng nghiến lại phát ra tiếng kẽo kẹt.

Tiểu Hà hét một tiếng chói tai rồi chạy đi, A Tú thấy vậy cũng khẽ cắn răng rồi ôm Vân Ca mà chạy, chỉ là người đó liền đi đến chỗ của Hạ Lan Vi đang đứng, Tiểu Thanh vẫn bám sát sau lưng Ngô ma ma.

Hạ Lan Vi gần như ngừng thở, nàng lập tức xoay người chạy, vì A Tú ôm Vân Ca nhi nên trọng tâm không vững, đụng một tiếng vang thật lớn, ngã trên mặt đất.

Mặt nàng trắng bệch, ở mắt cá truyền đến cơn đau âm ỉ.

Vân Ca được A Tú ôm, nên không bị thương, hắn sợ hãi bò ra từ trong ngực A Tú, khóc lóc rồi lôi kéo quần áo của A Tú, muốn kéo nàng về phía trước,sau đó gào lên:" Đứng lên...Nhanh lên một chút...Yêu quái...Đứng lên...".

Mắt A Tú liền đỏ lên, nàng ngẩng đầu nhìn Hạ Lan Vi, đáy mắt khẩn cầu:"Mau đưa tiểu thiếu gia đi...".

Hốc mắt Hạ Lan Vi liền ướt, nàng hít sâu một hơi, cắn môi, rồi chạy đến trước mặt A Tú, ép buộc chính mình bình tĩnh lại, hỏi A Tú:

" Ngươi có thể đi được nữa không?".

A Tú ảm đạm lắc đầu, chân nàng đã hoàn toàn không thể cử động được nữa rồi, "Ngươi mau dẫn tiểu thiếu gia đi trước đi, đi thẳng đến phía trước rồi rẽ trái có mấy gian phòng, ngày thường không có ai ở, các người nhanh đi đi".

Hạ Lan Vi nhìn A Tú một cái thật sâu, rồi im lặng, mạnh mẽ lôi Vân Ca nhi đi. Hiện tại nàng vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên hoàn toàn không thể nào dẫn theo một người phụ nữ trưởng thành được.

Sau lưng vang lên tiếng hét của A Tú, Hạ Lan Vi không dám quay đầu lại, chỉ là lúc đi qua chỗ rẽ thì mơ hồ nhìn thấy bóng dáng của Ngô ma ma, Tiểu Thanh cùng A Tú đang tranh chấp với nhau. Khoé mắt nàng đau xót, nắm tay Vân ca chạy nhanh hơn.

Dọc theo đường đi Vân Ca đều do Hạ Lan Vi mạnh mẽ kéo đi, may mắn thay tựa hồ Vân ca cũng biết bây giờ không phải lúc thích hợp nên dần dần ngừng khóc, cũng rất phối hợp với nàng.

Hạ Lan Vi chọn một gian phòng trong đó rồi đẩy cửa ra, kéo Vân Ca trốn xuống dưới gầm giường.

Trong lúc nhất thời, trong phủ chỉ có tiếng kêu la thảm thiết, bầu trời toàn mây đen, giống như địa ngục trần gian. Hạ Lan Vi ôm Vân Ca run lẩy bẩy.

" Sư phụ, nếu có sư phụ ở đây thì tốt rồi". Giờ phút này trong đầu Hạ Lan Vi chỉ có duy nhất một ý nghĩ này.

Nàng đột nhiên nhớ ra, lấy truyền âm kính từ trong ngực ra. Nàng mới vừa biết dẫn khí vào cơ thể, nên chỉ biết sử dụng một chút linh lực, nhưng mà nó đã là qua đủ để sử dụng truyền âm kính.

Nàng vừa mới phát tin tức cầu cứu đến Hi Loan, thì vang lên tiếng va chạm ở cửa, kèm theo đó là mấy tiếng gầm nhẹ, rõ ràng đây không phải là tiếng do người tạo ra.

Nàng muốn giơ tay che miệng của Vân Ca nhi lại, nhưng tay liên tục run rẩy, không có một chút sức lực nào, lòng bàn tay đã chảy ra một tầng mồ hôi lạnh. Vân Ca nhi cũng sợ hãi rúc vào trong ngực nàng.

Cuối cùng, tiếng động ngoài cửa cũng dừng lại, tiếng gầm cũng càng lúc càng xa.

Hạ Lan Vi thở phào nhẹ nhõm, lau lệ ở khoé mắt, vỗ nhẹ lưng để an ủi Vân Ca.

Vân Ca ôm cổ của Hạ Lan Vi, sợ hãi hỏi:

" Tỷ...chúng ta sẽ chết sao...Sẽ...bị yêu quái ăn phải không...!".

"Sẽ không đâu". Trong lòng Hạ Lan Vi cũng không chắc chắn, nhưng vẫn cố chấp chịu đựng, sờ đầu Vân Ca, nhỏ giọng nói:" Tỷ sẽ bảo vệ ngươi".

Vừa dứt lời, một tiếng " Ầm" vang lên, một bàn tay đẫm máu từ cửa sổ đi vào.

Mọi người lâu lâu chưa thấy có chương nhớ vào cmt nhắc Đậu với nhé! Đậu dạo này hay quên quá

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau