HỢP ĐỒNG BAO DƯỠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hợp đồng bao dưỡng - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Cút

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Lần đầu gặp gia trưởng của bạn trai đã đem đối phương ra trào phúng là cẩu độc thân, ấn tượng của mình trong lòng người ta còn cứu vãn được nữa sao?Nhất thời không khí trong phòng ăn yên lặng đến quỷ dị, vừa vặn ngay lúc này nhân viên phục vụ vào bắt đầu đưa thức ăn. Lục Nghiễn Chi tự nhiên kéo Mục Đông ngồi xuống, sau đó ung dung thản nhiên nhìn Mạc Hành Xuyên ra vẻ uất ức nhẫn nhịn phục hồi sắc mặt lại bình thường.

“Đúng rồi, cậu và Lý tiểu thư đây đặt phòng nào. Tính toán thời gian, bên chỗ cậu chắc cũng nên dọn thức ăn lên rồi.” Lục Nghiễn Chi không hề muốn cho Mạc Hành Xuyên thêm cơ hội sắp xếp lại từ ngữ, hắn hàm súc hạ lệnh đuổi khách cũng là vì nể mặt Lý Ngọc.

Lý Ngọc nghe vậy định đứng lên ngay, vốn cô cũng chỉ vì được Lục Nghiễn Chi hỗ trợ trong công việc nên mới cố ý cùng Mạc Hành Xuyên lên tiếng chào hỏi. Huống hồ gì trước khi về nước Mạc Hành Xuyên từng nói với cô không chỉ một lần rằng trước khi xuất ngoại gã có quan hệ rất thân thiết với Lục ngũ thiếu gia.

Nhưng mà bây giờ nhìn dáng vẻ lạnh nhạt này của Lục Nghiễn Chi, cô luôn cảm thấy có chút kỳ quái.

Đây hoàn toàn không phải là thái độ mà bạn tốt nên có lúc lâu ngày gặp lại.

Cho nên Lý Ngọc tính là sau khi về sẽ hỏi kỹ lại Mạc Hành Xuyên, thế nhưng cô chưa kịp đứng lên khỏi ghế thì người đàn ông ngồi bên cạnh đã giơ tay nhẹ nhàng đè cánh tay cô lại, mặt không biến sắc ngăn cản cô.

“Nghiễn Chi, không ngại cho tụi em ở lại ngồi chung bàn chứ? Em có vài chuyện muốn thảo luận với anh, lát nữa em còn phải đưa Tiểu Ngọc về nhà, sợ là không có thời gian nói tỉ mỉ.”

Lục Nghiễn Chi không khỏi nhíu mày, hắn khẽ cong môi cười như không cười, vốn chẳng có ý định đáp lại.

Lục Nghiễn Chi cũng coi như bội phục trình độ không biết xấu hổ của đối phương, biết rõ hắn sẽ không gật đầu nhưng vẫn có thể thản nhiên đề cập với hắn như vậy. Hắn nghĩ hẳn là Mạc Hành Xuyên cho rằng hắn sẽ không hẹn thời gian khác, dù sao bạn trai đương nhiệm vẫn còn đang nắm tay đây, đương nhiên hắn sẽ phải kiêng dè mới đúng.

Nhưng nếu hắn thật sự giữ Mạc Hành Xuyên lại, hắn và Mục Đông cũng sẽ chán ghét đến ăn không ngon. Lục Nghiễn Chi đang châm chước xem muốn từ chối đối phương ra sao thì lại thấy gã lẳng lặng vén cổ tay áo liếc nhìn đồng hồ.

Hắn cảm giác được có gì đó không ổn.

Nếu Mạc Hành Xuyên dự định mặt dày không đi, vì sao lại muốn xem đồng hồ?

Không biết có phải tâm trạng ảnh hưởng tiêu cực hay không, thậm chí hắn còn có một dự cảm mơ hồ rằng gã đàn ông này có mục đích gì khác, chứ không chỉ đơn giản là ở lại để khiến hắn ngột ngạt mà thôi.

Dường như là đang… kéo dài thời gian.

Trong nháy mắt ý nghĩ này nảy sinh, tâm trạng Lục Nghiễn Chi lập tức hơi chùng xuống. Tựa như muốn xác định dự cảm hỏng bét của hắn là chính xác, chưa chờ hắn suy nghĩ ra được cách giải quyết thì cửa phòng đã bất thình lình bị ai đó từ bên ngoài đẩy ra.

Nhân viên châm trà đang mang ấm đi ra cửa bị tiếng mở cửa làm giật mình, nhẹ giọng kêu một tiếng, ấm trà sứ men xanh trượt tay rơi xuống đất, nước nóng bắn tung tóe.

Lục Nghiễn Chi theo bản năng kéo Mục Đông đang ngồi dựa gần cửa vào lòng, sau đó mới quay đầu lại nhìn theo tiếng vang, lập tức thấy vị khách không mời mà đến với gương mặt cực kỳ tức giận kia sấn lại gần, vươn tay bắt lấy vai Mục Đông.

Tình huống trong phòng có hơi loạn, nhân viên bị khí thế hung hăng của người đàn ông mới tới dọa sợ đến quên cả xin lỗi, chỉ kinh ngạc đứng tại chỗ, cũng không đi thu dọn vụn sứ mảnh trên sàn. Lý Ngọc hoàn toàn không hiểu tình hình lấy tay che miệng theo bản năng, vẻ mặt Mạc Hành Xuyên khó giải thích được, Lục Đàn Chi thì cau mày, nặng nề đặt chén trà trong tay xuống mặt bàn.

Lục Nghiễn Chi cũng không khỏi ngẩn ra, mà ngay sau đó hắn lập tức kéo Mục Đông đột nhiên cứng người lại về phía mình, ghế tựa ma sát trên mặt đất phát ra tiếng vang thật chói tai.

“Lục Nghiễn Chi, mày buông tay ra!”

Người đến bắt hụt, nhất thời càng tức giận hơn. Mắt thấy đối phương đạp lên mặt đất đầy vụn sứ bước tới định ra tay với hắn, Lục Nghiễn Chi vừa cảm thấy hoang đường lại vừa cảm thấy trong ngực nghẹn ứ đến khó chịu.
Bữa cơm này coi bộ là hoàn toàn không ăn nổi rồi.

“Chu Hưng Khải, mày là chó điên hả, vừa tới là cắn người lung tung.” Lúc nói chuyện hắn đã hoàn toàn không che giấu nổi cảm xúc trong lời nói, đột nhiên thất lễ mất khống chế, dùng đầu gối nghĩ cũng biết nhất định là Mạc Hành Xuyên động tay động chân sau lưng.

Mà cái tên Chu Hưng Khải có người chống lưng đi tới một đường thuận buồm xuôi gió này, vừa vặn trở thành cây súng máy tùy ý người khác sai khiến, xông ra là xả loạn xạ một trận.

Quả nhiên những tấm hình lúc trước chính là do Mạc Hành Xuyên giở trò quỷ.

Một thời gian Lục Nghiễn Chi vẫn không nghĩ ra, rốt cuộc là Mạc Hành Xuyên muốn đạt được thứ gì từ trên người hắn. Chuyện đã náo loạn đến mức này, bọn họ cũng coi như hoàn toàn không thể duy trì vẻ bình tĩnh bề ngoài, tâm tĩnh khí hòa mà đối mặt lẫn nhau nữa.

Nếu như nói rằng đối phương đã đi vào đường cùng muốn xin giúp đỡ từ chỗ hắn, vậy thì làm thế này đúng là đang tự tìm đường chết.

Chỉ có điều trước mắt Lục Nghiễn Chi cũng chẳng có sức lực và thời gian dư thừa mà suy ngẫm rõ về sự kỳ quặc trong đó. Hắn thấy Chu Hưng Khải dùng một loại ánh mắt như nhìn rác thải liếc qua hắn và anh trai hắn, bên trong mang theo vẻ phẫn nộ và trơ trẽn, không biết là đang tưởng tượng ra thứ xấu xa gì.

Ánh mắt của đối phương quá rõ ràng, chưa cần đợi y mở miệng khiển trách đầy căm phẫn thì Lục Nghiễn Chi cũng tưởng tượng được y muốn nói gì.

Con đường này hắn biết, dù sao cũng coi như thái độ bình thường trong giới. Chỉ có điều hắn không ngờ Chu Hưng Khải lại không lưu tay chút nào, trực tiếp giội xô nước bẩn khiến người khác chán ghét này lên người hắn và Lục Đàn Chi.

Hơn nữa còn là ở ngay trước mặt tiểu thư Lý gia, hoàn toàn không lưu chút mặt mũi nào cho Lục gia bọn họ.

Nhưng mà lúc này hắn muốn chặn miệng Chu Hưng Khải cũng không kịp, quả nhiên đối phương liền cười lạnh, mở miệng chính là một tiếng “Súc sinh.”

“Lục Nghiễn Chi, cõi đời này sao lại có kẻ buồn nôn như mày chứ.” Lúc nói lời này, khí thế trên người Chu Hưng Khải có một loại cảm giác khiếp sợ khó có thể diễn tả bằng lời. Đây chỉ sợ chính là loại hormone mà đại đa số đàn ông sẽ không tự chủ tỏa ra lúc khoe anh hùng, tràn đầy sự tự tin và dũng khí không lý do, phảng phất như bản thân mình chính là Chúa cứu thế.

Loại khí thế này Lục Nghiễn Chi nhìn thấy trong lớp người cùng thế hệ nhiều lắm rồi, cho nên liếc mắt là nhìn thấu kết cục của đối phương ngay.

Phần dũng khí này đơn giản là xuất phát từ bản năng đàn ông muốn hấp dẫn và giữ lấy bạn tình, sẽ không có cách nào giảng đạo lý với kẻ mang nhiệt huyết ấy, đơn giản nhất chính là dùng biện pháp thô bạo mà phá giải, để cho đối phương biết rằng đối tượng mà y nghĩ rằng phải bảo vệ thực ra lại xem thường thứ này.

Lục Nghiễn Chi thẳng thắn nói giúp hết những lời đối phương chưa nói ra, cũng là những lời cực khó nghe, nhưng từ trong miệng hắn ung dung thong thả thốt ra lại giống như Chu Hưng Khải đang cố tình gây sự đổ vấy.“Có phải mày muốn nói, tao cái tên này sao lại buồn nôn như vậy, không chỉ một mình mình chà đạp Mục Đông người ta mà còn muốn cậu ấy hầu hạ anh của tao, sau đó hai anh em tao cùng nhau ăn hiếp cậu ấy?” Hắn nói được nửa câu Chu Hưng Khải đã ngây ngẩn cả người, dường như không ngờ rằng mình sẽ bị cướp lời, nhất thời hơi dại ra.

Còn Mục Đông thì bỗng nhiên bắt đầu khẽ run rẩy.

Từ sau khi Chu Hưng Khải xông vào cửa, Mục Đông hoàn toàn chưa từng phát ra tiếng động nào.

Cậu cảm thấy tối nay đúng là hỏng bét rồi, rõ ràng là buổi hẹn quan trọng, vậy mà còn chưa kịp nói một câu nào với anh trai Lục Nghiễn Chi thì đã bị những chuyện này liên tiếp phá hoại chẳng còn lại gì.

Lúc trước cậu coi trọng lần gặp này bao nhiêu thì bây giờ có bấy nhiêu tức giận và hoảng hốt. Cậu còn chẳng dám nghĩ xem Lục Đàn Chi sẽ đối xử với mình ra sao, bản thân thì xuất thân từ bạn tình, bây giờ dường như còn không minh bạch với kẻ khác, thậm chí lên đến mức bị đem ra làm nước bẩn hắt lên người nhà họ Lục.

Buổi gặp gỡ lần đầu như thế này, hoàn toàn chẳng thể thất bại hơn nữa.

Nghĩ tới đây, Mục Đông bỗng nhiên cảm giác thấy cánh tay đang vòng lấy mình của người đàn ông bên cạnh hơi siết lại, càng ôm chặt lấy cậu hơn nữa. Cậu hơi an lòng chớp chớp mắt, sau đó đột nhiên cảm giác cuống họng hơi khô khốc, như là bị loại che chở lơ đãng này chọc ra một khe hở, sắp không kìm nén được cảm xúc và nỗi xúc động hỗn loạn trong lòng nữa rồi.

Lục Nghiễn Chi tạm thời chưa cảm giác được sự biến hóa trong lòng Mục Đông, trước khi Chu Hưng Khải kịp phản ứng lại hắn chỉ bật cười một tiếng, sau đó trực tiếp chỉa ngược đầu mũi đao về phía đối phương.

“Mày nghĩ như vậy là coi Mục Đông thành người thế nào? Thì ra trong lòng mày, Mục Đông nhà tao là kẻ có thể…”

Câu nói cuối cùng Lục Nghiễn Chi chưa nói hết, trong lúc nói chuyện hắn đã lấy di động ra, chuẩn bị gọi Phương Hàm dẫn người lại đây đuổi người, lập tức cũng vì bị người cắt ngang mà không bấm gọi được dãy số ấy.

Mục Đông bắt lấy cổ tay hắn đẩy cánh tay hắn ra, giãy giụa thoát khỏi lồng ngực hắn.

“… Mục Đông?” Giọng Lục Nghiễn Chi nhất thời trầm xuống, theo bản năng nhớ ra phải kéo người trở lại. Nhưng mà chưa kịp đợi hắn ra tay thì đối phương đã bước hai bước tới trước mặt Chu Hưng Khải.

Ánh mắt Chu Hưng Khải lập tức sáng lên, có điều bước chân Mục Đông vẫn chưa dừng, đi đến bên cạnh y liền đưa tay lên, động tác liền mạch mà tung một đấm.

Lục Nghiễn Chi nghe rõ cả tiếng vang trầm trầm khi thân thể đụng vào nhau, một giây sau Chu Hưng Khải lập tức bị một đấm mang theo đầy lực bộc phát này đấm đến lệch cả người, nặng nề té đập vào cạnh bàn.

Đĩa sashimi trên bàn bị hất tung xuống đất, cá và đá lạnh ầm một phát vung vãi khắp nơi.

Cú đấm này Mục Đông gần như là dùng tới sức lực toàn thân, lúc siết nắm tay khớp xương còn vang răng rắc. Đầu khớp cậu lập tức đỏ lên, chỗ nhô lên cao nhất thậm chí còn bị trầy da chút chút.

Thế nhưng Mục Đông không dừng động tác lại ngay, chưa chờ Chu Hưng Khải khó tin nổi bụm mặt đứng thẳng người dậy, cậu đã quay người chộp lấy chiếc ghế tựa mình vừa ngồi, xoay người vung mạnh, bất chấp nện lên người đối phương, khiến Chu Hưng Khải lập tức ngã vật lại xuống đất, nằm đè ngay lên đống đá và cá hồi ban nãy.

“…” Lục Nghiễn Chi bị cơn bạo phát không báo trước của Mục Đông làm chấn động rồi, vẫn cứ duy trì tư thế cầm di động không nhúc nhích một lúc lâu.

Nhất thời trong phòng chỉ còn dư lại tiếng thở dốc của Mục Đông sau khi dùng sức quá độ, mãi đến tận khi nhân viên phục vụ vừa được chứng kiến toàn bộ quá trình phục hồi tinh thần rít lên một tiếng.

“Cút.”

Lục Nghiễn Chi nghe thấy Mục Đông bình tĩnh thốt ra một chữ này, bỗng nhiên lòng hắn như mở cờ, không nhịn được cong môi nở nụ cười.

Nhưng niềm vui đối phương mang lại cho hắn hoàn toàn không chỉ như thế, sau khi nói xong Mục Đông với gương mặt đầy khí lạnh liền quay người, trực tiếp mở miệng nói với Lục Đàn Chi còn vẫn còn đang sững sờ, “Anh, chúng ta về nhà ăn cơm đi.”

Lúc này Lục Nghiễn Chi mới bật cười, Lục Đàn Chi sau một nháy mắt kinh ngạc cũng không nhịn được cong môi, sau đó gật đầu.

Chương 82: Nhẫn

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Lúc này Lục Nghiễn Chi mới bật cười, Lục Đàn Chi sau một nháy mắt kinh ngạc cũng không nhịn được cong môi, sau đó gật đầu.Lúc này Lý Ngọc vốn ngồi ngốc một bên đã hoàn toàn bị nội dung xoay chuyển trăm ngàn lần của vở kịch trước mặt làm cho bối rối, thậm chí cô còn chưa kịp hiểu rõ sự lên án trong lời Chu Hưng Khải thì cái kẻ mới một giây trước còn lên tiếng đầy chính nghĩa đã nằm bệt trên mặt đất không đứng dậy nổi.

Nhưng mà lúc này ngoại trừ khiếp sợ ra cô chỉ thấy lúng túng tột đỉnh, gần như không ngồi yên nổi trên ghế. Bây giờ Lý Ngọc đã hối hận vì theo Mạc Hành Xuyên đến chào hỏi người nhà họ Lục rồi, vụ náo nhiệt lần này của Lục gia chẳng phải thứ gì đẹp đẽ, nhất là loại chuyện nhà thế này, không cẩn thận sẽ chọc phải phiền phức.

Thế là cô đành mắt nhìn mũi mũi nhìn miệng im miệng ngồi đó, cố hết sức hạ thấp cảm giác tồn tại của bản thân xuống.

Song khi Lý Ngọc không nhịn được hơi lo lắng và oán giận liếc mắt nhìn bạn trai mình, cô lại phát hiện ra trên trán gã đã đổ một tầng mồ hôi, ánh mắt tối sầm lại, đến cả khóe môi luôn nhếch lên cũng mím chặt.

“Hành Xuyên?”

Mạc Hành Xuyên không nghe thấy tiếng gọi trầm thấp của cô, gã có vẻ bất an vân vê chiếc nhẫn đeo trên ngón giữa tay trái, khiến cho phần da dẻ chỗ đó hơi sưng đỏ lên.

Thật đúng là đồ bỏ đi.

Gã tức giận liếc mắt nhìn Chu Hưng Khải trên mặt đất, chẳng chịu thừa nhận rằng trong lòng mình không kìm được mà sinh căm ghét. Gã đã rất cố gắng duy trì biểu cảm trên gương mặt rồi nhưng vẫn không nhịn nổi giật giật khóe môi.

Mạc Hành Xuyên vốn không hy vọng rằng có thể tổn thương gì được tới Lục Nghiễn Chi, chỉ là không cam lòng bị đẩy vào vực sâu một cách dễ dàng như vậy, cho nên mới muốn giãy giụa trước khi chết, ít nhất phải khiến đối phương không thể vượt qua dễ dàng.

Nhưng mà bây giờ, thậm chí gã còn không nhận biết nổi mục đích của mình đã đạt được nhiều hay ít rồi.

Thời điểm tất cả những chuyện này phát sinh, cửa phòng riêng vẫn không khóa, nếu như nói chẳng có người nào nhòm ngó tới đống lộn xộn này là không thể. Chỉ có điều với Lục Nghiễn Chi mà nói đè ép lời đồn xuống cũng đâu phải việc gì khó, cho nên gã chỉ hi vọng rằng những chiêu mình bày ra mấy ngày nay sẽ không uổng phí.

Mạc Hành Xuyên nghĩ, trải qua sự kiện tám năm trước, dù có thế nào thì Lục Nghiễn Chi chỉ có thể càng trở nên đa nghi và khó gần hơn mới đúng. Nhưng ý nghĩ này lại không thể mang lại cho gã bao nhiêu an ủi, bởi vì gã nhìn thấy Lục Nghiễn Chi vậy mà vẫn có thể cười với cái tên mặt đông lạnh kia.

Gã đương nhiên biết được nụ cười phát ra từ nội tâm của Lục Nghiễn Chi là như thế nào.

Cho nên trong lòng Mạc Hành Xuyên lúc này dần dần trở nên lạnh lẽo, gã xoa xoa mười đầu ngón tay lạnh ngắt, hoàn toàn bỏ qua ám hiệu Lý Ngọc ra cho mình, vẫn cứ không nhịn được nhìn Chu Hưng Khải với vẻ mặt nghi ngờ, sau đó thăm dò chen vào một câu.

“Chuyện này… thật ngại quá, xin hỏi, người này là?”

Lý Ngọc nghe vậy liền tức tối cắn môi, sau đó âm thầm đạp giày cao gót lên mu bàn chân Mạc Hành Xuyên dưới gầm bàn.

“Lục ngũ thiếu gia! Anh của tôi đột ngột tìm tôi có việc gấp, tôi và Hành Xuyên về trước đây.” Lý Ngọc nở nụ cười cứng ngắc, sau đó vội vã muốn đứng dậy, tiện thể cũng kéo Mạc Hành Xuyên hành động đầy quái dị đi theo.Nhưng mà cô còn chưa kịp thực hiện thì Mục Đông đã trực tiếp nhấc bàn chân từ trên người gã đàn ông đang nằm trên mặt đất không nói nên lời lên, sau đó vòng qua bàn, đi hai ba bước tới trước mặt Mạc Hành Xuyên.

Lúc này Lục Đàn Chi đã đứng dậy cầm sẵn áo khoác âu phục, thấy thế liền ngưng động tác trên tay lại. Còn Lục Nghiễn Chi vẫn cứ ngồi yên ở chỗ cũ không nhúc nhích, chỉ gác chân lên thả lỏng người vùi sâu vào bên trong ghế tựa, đầy vẻ muốn xem trò vui.

Mạc Hành Xuyên nhất thời tiếp nhận ánh mắt của tất cả mọi người trong phòng, da mặt lập tức ngứa ngáy. Gã cố gắng chống đỡ không nhúc nhích, chỉ khẽ nâng đầu nhìn chàng trai mang lại cảm giác cực kỳ ngột ngạt trước mặt với một dáng vẻ khó hiểu.

“Cảm ơn quà gặp mặt của anh.”

Giọng nói của Mục Đông rất bình thản, âm thanh tựa như phát ra từ lồng ngực, vừa trầm thấp vừa áp lực. Sắc mặt cậu vẫn căng thẳng như trước, hơi cúi người xuống mạnh mẽ bắt lấy cổ tay trái của Mạc Hành Xuyên.

Sau đó cậu mới dùng ngón trỏ và ngón cái siết lấy chiếc nhẫn bạch kim rõ ràng nhỏ hơn, hằn chặt trên ngón tay giữa của đối phương.

Tầm mắt Lục Nghiễn Chi xê dịch tới ngón tay người nọ theo động tác của Mục Đông, khi hắn nhìn thấy chiếc nhẫn quen mắt kia, vẻ thả lỏng trên gương mặt nháy mắt liền phai nhạt.

Lục Nghiễn Chi vô thức ngồi thẳng người dậy, tay trái siết thành nắm đấm.

“Nhẫn nếu không vừa tay, vẫn là nên ném đi.”

Lúc Mục Đông nói những lời này hoàn toàn không có chút ý tứ muốn che giấu gì, ngay cả Lý Ngọc cũng lập tức ngưng bước chân gấp gáp muốn bỏ đi, sững sờ nhìn bàn tay Mạc Hành Xuyên.

Cô từng hỏi Mạc Hành Xuyên không chỉ một lần, vì sao chiếc nhẫn này nhỏ hơn một vòng mà gã vẫn cứ kiên trì đeo nó.

Thực ra trong lòng cô chẳng vui vẻ gì, thế nhưng Mạc Hành Xuyên lại nói đó là vật kỷ niệm quan trọng, bởi vì đã mang từ lúc nhỏ nên sau này khớp xương phát triển mới có vẻ chật hơn. Cho nên cô cũng không nghĩ sâu xa, thuận lý thành chương nghĩ là người nhà đối phương để lại, cũng không cáu kỉnh truy cứu thêm nữa.Thế nhưng vào giờ phút này, đầu óc Lý Ngọc bỗng nhiên luống cuống, luôn cảm thấy có chuyện hỏng bét gì đó sắp xảy ra, điều này khiến cho cô càng thêm không muốn ở lại trong căn phòng này lâu hơn, chỉ muốn nhanh chóng về nhà chấn chỉnh tâm trạng hỗn loạn của mình lại một chút.

Cô vốn vẫn cho rằng cuộc náo kịch ngày hôm nay chỉ liên quan đến Lục gia mà thôi, có điều hiện giờ cô không còn dám chắc nữa rồi.

Mạc Hành Xuyên hoàn toàn chẳng có phản ứng gì đối với lời Mục Đông nói, hay phải nói rằng thân thể gã đã cứng đờ rồi, gần như không thể động đậy.

Mục Đông không hề để ý xem gã đàn ông trước mặt hoảng hốt khó chịu bao nhiêu, cậu nhìn thẳng vào ánh mắt đối phương, dư quang bên trong có thể nhìn rõ cả những giọt mồ hôi lạnh trên trán gã, cùng với lông mi khẽ chớp mỗi lần run rẩy.

Tiếp đến Mục Đông liền dùng sức bóp lấy ngón tay đối phương kéo chiếc nhẫn kia ra, động tác chẳng hề có chút nhẹ nhàng nào, trực tiếp kéo nhẫn ra ngoài.

“… A!! Đau! Dừng, dừng tay!”

Mạc Hành Xuyên bị cảm giác đau rát đột ngột này gọi hồn về, không còn cách nào tập trung sức chú ý, vừa rồi trong đầu gã trống rỗng, vốn chẳng có cách nào ứng đối lại trong khoảng thời gian ngắn.

Gã đâu ngờ Mục Đông vừa tới liền đi thẳng vào vấn đề, giống như thủ đoạn vừa rồi của cậu vậy, chẳng đề thừa sơ hở nào.

Lúc này thậm chí Mạc Hành Xuyên còn tưởng như ngón tay mình sắp bị kéo đứt mất, gã giãy giụa định rút ngón tay ra, đồng thời xuất phát từ bản năng tự vệ mà muốn nhấc chân đạp về phía đối phương. Cùng lúc ấy Lý Ngọc vốn bị tiếng kêu đau đớn của Mạc Hành Xuyên dọa run người, sau khi phục hồi tinh thần liền muốn che chở cho gã, không biết làm gì đành lôi kéo Mục Đông.

Lục Nghiễn Chi thấy vậy liền nhíu mày đứng lên khỏi ghế. Hắn đẩy bàn làm cho mép bàn đập vào người Mạc Hành Xuyên, chặn động tác của gã lại trong nháy mắt. Mục Đông lập tức nhân cơ hội nhấc đầu gối đạp lên đùi đối phương, vừa vặn mượn lực ngăn gã lại, sau đó phía trên cũng vặn mạnh một cái kéo ra.

“Aa!!”

Mạc Hành Xuyên lập tức phát ra tiếng gào thét khàn khàn, âm cuối thậm chí còn mang theo chút nức nở. Lý Ngọc cũng luống cuống lên ngay, hoang mang lo sợ ra sức đánh vào bả vai Mục Đông.

Mục Đông hoàn toàn chẳng để ý gì tới cường độ quyền cước ấy của phụ nữ, cậu chỉ liếc Mạc Hành Xuyên bằng vành mắt đỏ ngầu, tiếp đến mới trở tay ném chiếc nhẫn vừa mới lột xuống ra ngoài cửa sổ.

“Có phải anh điên rồi không?!” Lý Ngọc thấy bạn trai mình run cầm cập liên tục, ngón tay bị dằn vặt thô bạo cũng sưng tấy lên, thoạt nhìn thậm chí còn giống như bị vặn trật khớp. Điều này làm cho cô rất tức giận, gần như quên mất cả ý định cấp tốc rời khỏi đây của mình một phút trước.

Mục Đông lại chẳng hề phản bác điều này, cậu lui về sau một bước, bỗng nhiên liền tựa vào lồng ngực của một người khác, vì phần xúc cảm quen thuộc kia nên cậu không giãy dụa chút nào, chỉ thành thành thật thật phân tán hết sức lực, tùy ý đối phương nắm lấy tay mình cẩn thận xem xét vết thương nhỏ mới ma sát ra trên ngón tay.

Có điều cậu cũng không định cho Mạc Hành Xuyên thêm cơ hội gây thị phi gì nữa, gã đã muốn làm loạn, vậy thì cậu chẳng ngại triệt để xé rách hẳn những lớp da ngăn ngắn.

Nếu Lục Nghiễn Chi đã không ngăn cản cậu, cậu liền mang theo một tâm trạng phức tạp, thốt ra từng chữ từng chữ một.

“Chiếc nhẫn A Nghiễn tặng anh, sao anh còn có mặt mũi giữ tới tận bây giờ.”

Rõ ràng đến tôi cũng không có, dựa vào đâu mà anh có thể yên tâm thoải mái tiếp tục đeo lời cam kết của quá khứ mỗi giây mỗi phút trên người.

Chương 83: Đàm Dương Tây Nhai Giáp số 45

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Rõ ràng đến tôi cũng không có, dựa vào đâu mà anh có thể yên tâm thoải mái tiếp tục đeo lời cam kết của quá khứ mỗi giây mỗi phút trên người.Câu nói này của Mục Đông đã thành công khiến cho Lục Nghiễn Chi khựng lại, cũng làm Lý Ngọc bỗng dưng đứng hình tại chỗ. Cậu lập tức cảm giác được eo mình bị người sau lưng siết lấy, Lục Nghiễn Chi hôn lên đỉnh đầu cậu, sau đó ôm cậu lui về sau mấy bước.

“Được rồi, chúng ta về nhà thôi.”

“Chờ một chút, ai là A Nghiễn?!” Sau khi lấy lại sức lực từ cơn khiếp sợ, Lý Ngọc vội đưa tay muốn kéo Mục Đông lại theo bản năng, chỉ có điều động tác của Lục Nghiễn Chi còn nhanh hơn cô, đã nhanh chóng kéo Mục Đông ra xa.

“Là tôi.” Lục Nghiễn Chi bình thản đáp lời, sau đó hắn nhìn lướt qua Mạc Hành Xuyên còn đang thất hồn lạc phách, lấy chìa khóa xe của mình ra ném qua cho Lục Đàn Chi.

“Anh, làm phiền anh đi lấy xe, em với Mục Đông sẽ tới ngay.”

Lục Đàn Chi chẳng hề có chút hứng thú gì với đống chuyện rối rắm này, bắt lấy chìa khóa xong liền bước qua đống đồ ăn và vụn pha lê rơi vãi đầy trên mặt đất đi thẳng ra cửa. Lúc này Chu Hưng Khải cũng đã bò từ dưới đất dậy, còn chưa kịp chống bàn tìm Lục Nghiễn Chi tính sổ thì đã bị tin tức đột ngột bị quăng ra này làm cho chấn động đến đơ người, vịn lấy chiếc ghế sát bên, khó tin nổi mà nhìn về phía Mạc Hành Xuyên.

Cho dù thần kinh Chu Hưng Khải có chậm chạp tới mức nào thì lúc này cũng đã phát hiện thấy điều bất thường, ánh mắt của y quét qua quét lại giữa Lục Nghiễn Chi và Mạc Hành Xuyên mấy lần, rồi lại không nhịn được nhìn sang Mục Đông một chút, rốt cuộc mới hậu tri hậu giác nhận ra rằng bản thân mình chỉ sợ đã bị người ta lợi dụng.

Cái kẻ bí ẩn “tốt bụng” cung cấp tin tức cho y nhưng vẫn không chịu ra mặt, tám phần mười chính là người thoạt nhìn rất hiền lành Mạc Hành Xuyên đây.

“Chờ đã… anh nói cái gì?” Lý Ngọc mất đầy đủ nửa phút mới tìm lại được giọng nói của mình. Đầu óc cô đột nhiên rối tung lên, phảng phất như vừa hiểu rõ được điều gì, cũng phảng phất như điều gì cũng không hiểu.

“Tôi nói, chiếc nhẫn là của tôi tặng cho Mạc Hành Xuyên lúc trước.” Lục Nghiễn Chi chẳng hề để ý mà nói trắng ra sự thật, theo cách trần trụi nhất. Dù sao hắn cũng đã sớm không còn quan tâm đến danh tiếng của mình ở phương diện này, cứ coi như Mạc Hành Xuyên còn có sức cắn ngược lại hắn một phát cũng chẳng đáng kể, năm đó lúc đè chuyện này xuống hắn vẫn còn để lại chút chỗ hở, nếu người nhà họ Lý thật sự muốn đào ba tấc lên thì sớm muộn cũng có thể biết rõ đã xảy ra chuyện gì.

Hắn nói xong liền thấy Lý Ngọc run rẩy khuỵu người, mặt trắng bệch vịn lấy mép bàn. Ngoài dự tính là Mạc Hành Xuyên lại không hề có lấy một câu biện giải, từ khi nhẫn bị ném đi gã vẫn luôn cúi đầu nhìn chằm chằm vào ngón tay sưng đỏ hơi biến dạng của mình.

Lục Nghiễn Chi không có tâm trạng cảm động lây với tình cảm phức tạp của những người ở đây, hắn nắm chặt lấy cổ tay Mục Đông kéo cậu đi ra khỏi căn phòng này. Lúc đi ngang qua Chu Hưng Khải đối phương còn muốn tiến lại gần, nhưng hình như nhớ đến hành vi bạo lực mới rồi của Mục Đông nên chỉ đi được hai bước liền đứng yên tại chỗ, không nhúc nhích nữa.

Cho nên Lục Nghiễn Chi liền thuận lợi dắt người bên cạnh đi thẳng một đường ra khỏi phòng ăn, lúc gió đêm lạnh lẽo luồn từ cổ áo vào người Mục Đông mới rùng mình một phát, bỗng nhiên dừng bước chân.

“Sao thế?” Lục Nghiễn Chi cho rằng đối phương vẫn còn không vui vì chuyện chiếc nhẫn, đang do dự xem có nên nói ra quyết định của mình sớm hơn không, nhưng trước khi hắn kịp suy nghĩ kỹ thì cậu đã đột ngột ngồi xổm xuống chôn mặt vào đùi, một cánh tay thì ôm lấy đầu mình giấu mặt đi thật sâu.

Lục Nghiễn Chi chẳng thể làm gì khác hơn là thả lỏng cổ tay cậu ra, Mục Đông lập tức dùng cánh tay còn lại ôm đầu luôn, cả người cuộn lại thành một cục, thoạt nhìn rất giống như một con mèo lớn đang ủ rũ.

Hắn không nhịn được vươn tay xoa xoa đầu tóc mềm mại của đối phương, sau đó liền ngồi xổm xuống theo, hơi dùng sức đẩy cánh tay cậu ra tìm tới gương mặt cậu.

“Làm sao thế này, làm sao mà giấu mặt đi?”

Mục Đông nghe thấy mới thoáng ngẩng đầu lên, liếc mắt nhìn Lục Nghiễn Chi một cái ngắn ngủi, sau đó cọ cọ trán vào bàn tay của đối phương đang đặt trên đầu gối mình, lúc mở miệng giọng cậu cực kỳ khàn.

“Em làm hỏng chuyện rồi, có phải không.”

Lục Nghiễn Chi nhíu mày, quả thực muốn thở dài.

“Đương nhiên không phải, là Mạc Hành Xuyên làm hỏng chuyện.” Hắn nói sát bên người Mục Đông, một bên đưa tay qua xoa xoa sau lưng cậu, một bên khẽ hôn lên trán cậu, “hơn nữa em còn làm rất tốt, tôi vui mừng còn không kịp.”

“… Đừng dỗ em.” Mục Đông hơi dao động nhép môi, nhưng vẫn chưa tin lời đối phương lắm, “Bộ dạng của em lúc nãy rất vô giáo dục, đúng không.”
“Đúng gì mà đúng.” Lục Nghiễn Chi nhịn một chút, cuối cùng vẫn giơ tay vỗ vào trán đối phương một cái, “Em nghĩ gì thế, giáo dục là để dành cho loại người đó sao. Em trực tiếp như vậy còn có hiệu quả hơn việc tôi lãng phí sức lực cãi nhau với bọn họ nhiều. Tôi bảo đảm với em, anh của tôi cũng thích tính cách này của em, cho nên mau đứng dậy đi, chúng ta đi ăn cơm thôi, hửm?”

Mục Đông che trán nhìn Lục Nghiễn Chi chằm chằm một lúc, như là đang suy ngẫm về độ tin cậy của những lời này. Cậu cứ bất động, Lục Nghiễn Chi cũng không để ý hình tượng mà ngồi xổm nói chuyện với cậu bên cạnh nhà hàng.

Mãi đến tận khi Lục Đàn Chi hết nhịn nổi phải mở đèn xe lên, chiếu về phía hai người.

Mục Đông lập tức roẹt một phát đứng lên, động tác nhanh đến mức khiến Lục Nghiễn Chi phải sửng sốt.

“Nghiễn, A Nghiễn!”

“… Không có gì đâu, lên xe đi, tôi với em ngồi đằng sau.” Lục Nghiễn Chi gần như không nhịn được mà bật cười, ung dung thong thả đứng dậy kéo kéo lại áo khoác, thần thái chẳng có chút gì là lúng túng khi bị anh trai mình bắt gặp. Tiếp đến hắn mới mở cửa sau xe ra, trước tiên nhét chú báo nhỏ đang cứng người vào trong rồi mới ngồi vào theo đóng cửa lại.

Mục Đông quả thực có cả ý định đào đất chui xuống, vừa nãy lúc đánh người trong phòng cậu còn bạo dạn gọi Lục Đàn Chi một tiếng “anh”, thế nhưng bây giờ đôi môi cậu lại căng thẳng tới mức không mở miệng được.

Nhưng Lục Đàn Chi lại cứ nhìn cậu từ gương chiếu hậu, cậu bị ánh mắt đối phương bắt chặt lấy, chỉ có thể cắn răng kiên trì gọi một tiếng.

“… Anh.”

Lục Đàn Chi kín đáo cong môi dưới, phạm vi nhỏ tới mức khó thấy rõ. Anh khẽ gật đầu xem như đáp lại, sau đó liền dời tầm mắt đi chỗ khác, vặn tay lái khởi động xe.

Lục Nghiễn Chi gần như có thể nhìn thấy ngay biểu cảm thở phào nhẹ nhõm của Mục Đông vào thời khắc ấy.

“Tôi không lừa em chứ.” Hắn nhích lại gần khoát một cánh tay lên bả vai đối phương, kề sát vào tai cậu rồi nhẹ giọng nói câu này. Mục Đông đương nhiên không trả lời hắn, trái lại cậu còn mất tự nhiên giật giật vai muốn hất tay hắn xuống, rõ ràng là không muốn lằng nhà lằng nhằng với hắn trước mặt Lục Đàn Chi.

Vì vậy Lục Nghiễn Chi cũng biết nghe lời mà ngồi thẳng người dậy.

“Em nói về nhà ăn cơm, vậy thì em chuẩn bị mời chúng tôi ăn gì đây?”

Nhất thời Mục Đông không phản ứng lại kịp, hơi nghi hoặc một chút nghiêng đầu liếc mắt nhìn hắn.

Lục Nghiễn Chi nhướn vai, trước khi giải thích hắn ra hiệu cho Lục Đàn Chi mở chỉ dẫn, nhấn vào một địa chỉ đã lưu từ trước.Mục Đông lập tức nghe thấy máy chỉ đường phát ra một giọng nữ máy móc cứng nhắc:

“Mục địch: Đàm Dương Tây Nhai Giáp số 45. Xin hãy đi thẳng 300m, sau đó rẽ trái vào đường Cư An.”

“…!!”

Câu nói máy móc này khiến Mục Đông lập tức cứng đờ tại chỗ, lúc này cậu mới nhận ra Lục Nghiễn Chi đang muốn đưa Lục Đàn Chi tới nhà cậu.

Cậu liền hốt hoảng lên, theo bản năng muốn cự tuyệt ngay. Nhưng vào lúc cậu đang định lên tiếng nói gì đó để đối phương từ bỏ ý định này đi thì lại chẳng thể mở miệng nổi.

Như là nhận ra bầu không khí đột nhiên căng thẳng ở ghế sau, Lục Đàn Chi trực tiếp chuyên tâm đóng vai tài xế, tập trung nhìn chỉ dẫn nhìn đường, lái lại còn không nhanh, giống như muốn cho Mục Đông một cơ hội đổi ý vậy.

Lục Nghiễn Chi cũng chỉ yên lặng nhìn Mục Đông, đến cả ánh mắt cũng rất bình tĩnh, không hề có chút ý định bức bách đối phương.

Mục Đông thì vẫn cứ cứng đờ ra, không nói lời nào, cũng chẳng dám nhìn hắn.

Một lúc lâu sau Lục Nghiễn Chi mới nhẹ nhàng thở dài, vươn tay nắm lấy bả vai đối phương, nửa cưỡng ép kéo cậu vào lòng, nhẹ nhàng vỗ vỗ.

“Không sao, tôi không có ý muốn ép em, nếu như em cảm thấy không thích hợp thì chúng ta đi chỗ khác ăn cơm là được, hửm?”

“Em không phải…” Mục Đông nghe vậy đầu tiên liền phản bác một câu, thế nhưng mới nói phân nửa đã khựng lại, giống như là không tình nguyện nói ra chữ kế tiếp.

“Em chỉ là cảm thấy có hơi đột ngột… Em hỏi ông nội của em thử xem, xem ông có nấu cơm không.” Sau khi ngưng chốc lát, Mục Đông trực tiếp chậm rãi nói hết câu tiếp theo rồi chống ngực Lục Nghiễn Chi ngồi thẳng người dậy, móc di động trong túi áo ra gọi về nhà.

Cho nên Lục Nghiễn Chi chẳng hề có cơ hội đáp lại hay là động viên đối phương gì đó. Hắn chỉ nhìn thấy bàn tay cầm di động của cậu hơi run rẩy, thế nhưng trên mặt cũng không có vẻ miễn cưỡng gì.

Chỉ hơi đanh mặt lại như có chút lo lắng, có chút không biết làm sao.

Điện thoại nhanh chóng được bắt máy, hô hấp Mục Đông hơi dừng một chút, đợi đến khi người bên đầu kia điện thoại lên tiếng cậu mới chậm rãi hít sâu, cố gắng dùng giọng điệu vững vàng thường ngày mở miệng nói, “Ông nội, là con đây. Tối nay ông nấu gì thế? Con… muốn về nhà ăn cơm.”

Nói xong câu này Mục Đông liền nghe thấy tiếng “loảng xoảng” truyền từ loa ra, giống như là tiếng nắp xoong vậy, ngay sau đó ông nội cậu cũng “hừ” một tiếng, lạnh nhạt đáp lời.

“Ăn cái gì mà ăn, trong nhà không có cơm, hoặc là ăn xong rồi về, hoặc là tự nấu mì ăn liền mà ăn.”

Mục Đông bị ngữ khí quen thuộc này sỉ vả, nhất thời thả lỏng hơn nhiều. Cậu rũ mắt xuống nở nụ cười, làm cho Lục Nghiễn Chi vẫn đang nhìn cậu lóa cả mắt.

“Không chỉ mình con, con còn… còn dẫn bạn về, còn có cả anh trai của bạn nữa.”

“Ai da! Sao con không nói sớm!” Ông cụ vừa nghe nói muốn dẫn bạn về thái độ liền quay ngoắt đến 180 độ, tới cả giọng điệu cũng không còn giống như trước, “Tới tới tới! Ông hầm cà chua nầm bò, lúc này mới ra lò đây, đúng rồi ông có nên xào thêm rau không? Bạn con có kiêng ăn gì không hả?”

Mục Đông nghe vậy liền không tự chủ được giãn cơ mặt ra, nhẹ giọng đáp lại một tiếng “Không có”, sau đó nói thêm vài câu rồi cúp điện thoại.

“Thật đáng yêu.” Lục Nghiễn Chi cong khóe môi, chờ đối phương cất điện thoại xong mới nhận xét một tiếng.

Mục Đông không hiểu rõ là hắn đang nói mình hay nói ông mình. Mà cho dù đáp án là gì thì cũng khiến cậu không nhịn được đỏ bừng vành tai.

Lục Nghiễn Chi thấy vậy liền khó nhịn nổi nhích lại gần, hôn lên thái dương đối phương.

Chương 84: Rượu đế

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Lục Nghiễn Chi thấy vậy liền khó nhịn nổi nhích lại gần, hôn lên thái dương đối phương.Đêm khuya bên trong con hẻm nhỏ vẫn có một loại yên tĩnh thích ý như mọi khi, tiếng gió khẽ lùa cùng với tiếng cành lá rì rào gần trong gang tấc, hòa với tiếng bước chân chầm chậm chồng lên nhau, đến cả cái bóng bị ánh đèn đường kéo dài ra cũng khiến lòng người trở nên mềm mại.

Lục Đàn Chi rất có ánh mắt đi lấy xe trước, Mục Đông bảo là muốn tiễn bọn họ, cuối cùng lại đi rề rề rà rà cùng với Lục Nghiễn Chi trong con hẻm nhỏ, bóng hai người tưởng chừng như hòa vào thành một.

“Anh cảm thấy ông nội em…” Mục Đông yên lặng hồi lâu, dọc đường cũng chỉ im lặng trầm mặc bước theo chứ không nói lời nào, rốt cuộc khi sắp đi tới cuối hẻm cậu đành phải mở miệng vì một cảm giác lo lắng vi diệu.

“Ông làm sao?” Lục Nghiễn Chi không hề kinh ngạc với lời dạo đầu này, giọng hắn lúc nói chuyện vừa trầm thấp vừa kéo theo âm cuối thuần hậu, hiển nhiên là vì uống rượu nên có chút say rồi.

Nói xong hắn liền nghiêng đầu cong khóe môi với người bên cạnh, tuy rằng dùng giọng điệu nghi vấn nhưng vẻ mặt lại chẳng hề có chút khó hiểu nào.

Vậy mà Mục Đông lại không nói được nữa, thậm chí cậu còn chỉ nhìn chằm chằm vào đám rêu xanh trên mặt đường, không có ý định đón nhận ánh mắt của đối phương.

Cho nên Lục Nghiễn Chi liền thay cậu nói xong nửa câu còn dư lại.

“Em muốn hỏi, tôi có cảm thấy ông nội của em không bình thường, có phải là ông đã nhận ra quan hệ của chúng ta rồi?”

Mục Đông hơi cứng người lại vì lời nói trắng trợn này, bàn tay vốn nắm lấy tay đối phương một cách lỏng lẻo cũng bỗng nhiên căng thẳng, siết chặt ngón tay của Lục Nghiễn Chi đến phát đau.

Lục Nghiễn Chi bị hơi men làm tê dại thần kinh, chẳng cảm thấy không thoải mái gì mà ngược lại còn cười khẽ một tiếng.

“Em cảm thấy thế nào? Em nghĩ vì sao ban nãy ông lại liên tiếp chuốc rượu đế cho tôi, còn quanh co lòng vòng hỏi han tôi để làm gì, hửm?”

Hiển nhiên trong đầu Mục Đông có hơi rối loạn, bị trêu chọc hỏi ngược lại như vậy cũng không trả lời. Cậu nhớ lúc mình ra khỏi cửa ông nội của cậu còn dặn cậu phải nhìn đường, giọng điệu lúc nói chuyện có chút quái lạ khiến cho cậu tê hết cả da đầu.

Mục Đông gần như còn có chút không dám về nhà, bởi vì lúc ăn cơm dù ông lão khôn khéo kia vẫn luôn tỏ vẻ nhiệt tình hiếu khách, thế nhưng lúc cậu mặc áo khoác vào định tiễn anh em nhà họ Lục thì lại thấy ông nội mình không còn cười nữa.

Ngược lại dáng vẻ ông có hơi nghiêm túc, như là trong lòng ông hiểu rõ nguyên nhân tại sao cậu ăn bữa cơm này lại mất hồn như vậy.

“Sao thế.”

Lục Nghiễn Chi thấy một lúc lâu mà Mục Đông vẫn không trả lời mình liền dừng bước dưới ánh đèn, kéo người qua trước mặt mình để đối phương không thể không ngẩng đầu lên đối diện với hắn.

“Em đang lo lắng cái gì, nếu vừa nãy tôi đã không bị ông nội em xách gậy ra đánh thì chứng tỏ là em vốn không cần phải căng thẳng như vậy, không phải sao.”

“Nhưng mà ông… cũng không vui gì.”

Lục Nghiễn Chi không có cách nào phản bác chuyện này, dù sao hắn là người luôn bị ông lão bất động thanh sắc nhắm vào trên bàn ăn, giờ hắn còn bị chuốc rượu đến mức chân bước loạng choạng, nhìn mọi thứ đều mơ hồ có bóng chồng, duy trì được tỉnh táo đều là nhờ tửu lượng luyện được mấy năm qua.

“Nhưng mà dù sao thì ông cũng chỉ chuốc rượu cho anh.” Lục Nghiễn Chi nói một câu coi như khách quan, sau đó vịn vào gáy đối phương lại gần hôn lên trán cậu.

“Có thể ôn hòa nhã nhặn nói chuyện với tôi đã là điềm tốt rồi, em đâu thể hi vọng ông ngay lập tức yêu thích tôi đúng không? Dù cho người ông nào biết được cháu mình có thể sẽ tuyệt hậu, hơn nữa còn ở cùng với một người đàn ông khác, trong lòng đều sẽ không thoải mái thôi.”

“… Nhưng lỡ ông không đồng ý thì sao đây.” Mục Đông được an ủi liền im lặng một lát, vẫn chưa yên lòng được. Mặc dù dáng vẻ cậu vẫn luôn phiền muộn, nhưng mũi chân lại không tự chủ được nghiền lên vài chiếc lá khô trên mặt đất, phát ra tiếng “loạt xoạt” nho nhỏ.

Lục Nghiễn Chi khẽ thở dài, bỗng nhiên có chút thất thần, đang tưởng tượng xem nếu mẹ hắn mà biết được hắn thật sự không muốn kết hôn với phụ nữ thì sẽ bùng nổ tới mức độ nào.

Mà sở dĩ hắn không hề căng thẳng giống Mục Đông, e rằng là vì hắn vốn cũng chẳng để ý đến suy nghĩ của mẹ mình.Bởi vậy hắn mới không phiền vì sự nôn nóng và thiếu tự tin của đối phương, vì men say mà nụ cười của hắn càng lúc càng lười biếng, độ cong khóe môi nâng lên vừa vặn chính là kiểu ám muội câu dẫn người, phảng phất như có ý gì đó không hề tốt đẹp.

Mục Đông nhìn đến ngẩn ra, thế nhưng khi cậu bị Lục Nghiễn Chi đưa tay ôm vào lòng, lời nói thốt ra từ miệng đối phương lại cực kỳ nghiêm túc, một chút ý tứ kiều diễm cũng không có.

“Vẫn là câu nói kia, ông nội em chuốc rượu tôi, dưới tình huống nào mà thân phận như tôi lại bị gia trưởng nhà em chuốc rượu chứ, hửm? Nếu ông thật sự hoàn toàn không thể tiếp thu tính hướng của em, vậy thì ngay từ lúc nhìn ra đầu mối ông đã sớm đánh đuổi tôi đì rồi, càng không thể nào cho phép em ra ngoài tiễn tôi.”

Có lẽ là nhờ Lục Nghiễn Chi dịu dàng phân tích lôgic với cậu, lần này rốt cuộc Mục Đông cũng nghe lọt tai, nhờ đó mới thả lỏng một chút. Nhưng mà người trong lòng Lục Nghiễn Chi vẫn cứ tựa trán lên vai hắn không chịu đứng thẳng dậy, dường như còn có chút trốn tránh, không muốn đối mặt với cuộc “nói chuyện” không thể thoát được lúc về nhà.

“Được rồi, đừng kéo dài nữa, về đi thôi.”

Lục Nghiễn Chi có một phút chốc bị men rượu khống chế đại não, muốn lập tức ôm người này về nhà luôn. Thế nhưng hắn nhanh chóng kéo lý trí thoát khỏi ảo tưởng làm người tim đập nhanh hơn này, đồng thời trước khi để bản thân thật sự có phản ứng, hắn cưỡng ép mình phải buông tay thả đối phương ra.

“Tuy rằng bây giờ thứ trong đầu tôi có chút hạn chế lứa tuổi, nhưng mà nếu tối nay em thật sự bị tôi bắt cóc thì ông em chắc chắn sẽ lao ra cầm gậy đánh gãy chân tôi.”

Rốt cuộc Mục Đông vẫn bị lời này chọc cho đỏ hết vành tai, không nhịn được giật giật khóe môi, lộ ra một chút dáng vẻ của nụ cười. Cậu hít luồng không khí mát lạnh buổi tối vào sâu một hơi, lúc hít thở đã mang theo một chút hơi nước mỏng manh.

“Vậy em… đi về đây.”

“Ừm, anh của tôi chờ ngay đầu hẻm, không cần tiễn nữa, em về đi.” Cuối cùng Lục Nghiễn Chi đỡ lấy bả vai đối phương nhanh chóng hôn cậu một cái, dù chỉ vậy nhưng báo nhỏ của hắn cũng bị mùi rượu trong miệng hắn xông lên sặc đến ho khan một tiếng. Cậu cau mày rụt cổ lại, sau đó không nhịn được đưa tay sờ mặt hắn.

“Mặt anh nóng quá, đầu có đau không?”

Lục Nghiễn Chi gần như bị cái sờ này làm cho thay lòng đổi dạ, chẳng thể làm gì khác hơn là động thủ bắt đối phương xoay người đi, sau đó đẩy nhẹ vào lưng cậu giục cậu mau về nhà.

“Yên tâm, nửa bình rượu đế tôi vẫn còn chống đỡ được, trái lại là ông nội em đó, vì chuốc tôi mà ông cũng uống không ít, em còn không mau về nhìn ông đi.”

Nói xong quả nhiên Mục Đông liền có chút bận tâm, nhất thời cũng quên mất chuyện mình vừa mới xoắn xuýt. Cậu đi được hai bước thì lại quay đầu nhắc Lục Nghiễn Chi nhớ đi ngủ sớm, chờ nhìn thấy đối phương gật đầu bảo đảm với cậu xong mới nhanh chóng bước về phía sâu trong con hẻm.

Lục Nghiễn Chi đứng yên tại chỗ một lát, mãi đến khi bóng lưng Mục Đông hoàn toàn biến mất hắn mới hơi hơi thả lỏng cơ thể, phóng túng cho phép bản thân mình cong lưng dựa vào cây cột đèn trên đường.

Tiếp đến hắn mới chậm chạp lấy di động trong túi áo khoác ra, mất thêm hai phút lục tìm số Lệ Vinh trong danh bạ, gọi đi.
Bây giờ cùng lắm mới hơn mười giờ đêm mà thôi, đối với người như Lệ Vinh thì cuộc sống về đêm chỉ vừa bắt đầu, cho nên y liền nhanh chóng bắt điện thoại. Chỉ có điều lần này y không còn vừa mở miệng là tùy ý thân mật đùa giỡn với Lục Nghiễn Chi nữa, trái lại còn im lặng khác thường một lúc.

Lục Nghiễn Chi chẳng có chút sốt ruột nào, hắn chờ một lát, thấy đối phương thật sự không có ý định lên tiếng trước mới ung dung thong thả ném ra một câu chẳng có chút nghi hoặc nào.

“Tôi đây, vừa nãy ngẫm nghĩ lại một chút vẫn cảm thấy biểu hiện của Mạc Hành Xuyên không giống như bình thường. Anh đã làm gì rồi?”

“…” Hô hấp của Lệ Vinh hơi khựng lại, lúc mở miệng ra Lục Nghiễn Chi liền có thể nghe rõ một tiếng than thở nhỏ xíu từ trong ống nghe.

“Xin lỗi Tiểu Nghiễn, là anh xử lý không sạch sẽ liên lụy tới chú. Mấy ngày trước anh có giở trò phá hoại mấy buổi diễn của cậu ta. Bởi vì trong nhà anh có quan hệ lợi ích với Mạc gia cho nên anh mới cố ý rũ sạch bản thân ra… Có lẽ là cậu ta tưởng chú làm.”

Lục Nghiễn Chi không tỏ rõ ý kiến gì với lời giải thích này, trái lại còn có lòng thanh thản hỏi đối phương một vài chuyện râu ria linh tinh.

“Anh nhiều chuyện vậy làm gì, cứ mặc cậu ta không quản đi, cậu ta có thể múa may gì ở đất đế đô này.”

“Anh vốn không muốn để cho cậu ta còn có sức lực đi gây sự với chú… Từ từ, Tiểu Nghiễn giọng chú nghe không ổn lắm, chú uống rượu à? Là Mạc Hành Xuyên làm gì sao? Chú ở đâu, anh…”

“Không liên quan tới Mạc Hành Xuyên, tôi ở cùng với anh tôi.” Lục Nghiễn Chi xoa xoa vầng trán mơ hồ đau nhức, hơi mất kiên nhẫn cắt ngang lời đối phương, “Tôi chỉ muốn nghe xem anh đang nghĩ gì, Lệ Vinh, anh nói thật cho tôi biết, sở dĩ anh rũ sạch bản thân mình ra ngoài có phải là cho rằng, nếu như Mạc Hành Xuyên tới tìm tôi kiếm chuyện thì tám phần mười sẽ nhắm vào Mục Đông, sau đó gây xích mích quan hệ của chúng tôi không, hửm?”

“… Anh không có, Tiểu Nghiễn, chú…” Hiển nhiên Lệ Vinh sẽ không dễ dàng thừa nhận lời lên án này, thậm chí y còn nhỏ giọng lại, bộ dạng như hơi lo lắng.

Nhưng mà Lục Nghiễn Chi cũng chẳng có ý định nghe đối phương tốn công giải thích, chỉ cắt ngang câu chuyện lần nữa.

“Được rồi, bây giờ tôi có hơi đau đầu, không muốn nghe kịch bản anh viết.” Hắn nói xong liền đứng thẳng lên khỏi cột đèn, sau đó kéo kéo lại quần áo, dự định tốc chiến tốc thắng chấm dứt cuộc đối thoại này.

“Tôi chính thức nói cho anh biết, tôi sẽ không thông gia. Còn anh, anh và nhị tiểu thư Lâm gia cơ bản đã xác định rồi chứ gì, lúc nào sẽ đính hôn?”

Lần này Lệ Vinh im lặng một lúc lâu không nói gì, mãi đến khi Lục Nghiễn Chi cho rằng y muốn cúp điện thoại thì bên kia mới nhẹ giọng đáp lại vài tiếng.

“Anh biết rồi.”

Lệ Vinh mở miệng gần như chỉ dùng giọng gió, so với thừa nhận thì càng giống đang than thở hơn. Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên cũng cảm thấy hơi ngột ngạt, còn có một chút cụt hứng khó có thể nhận ra.

“Tiểu Nghiễn, kỳ thực từ ban đầu chú đã biết mục đích anh tiếp cận chú, đúng không? Cho nên cho tới bây giờ trên phương diện kia chú vẫn luôn trốn tránh anh, cũng là vì chuyện này?”

“Phải.” Lục Nghiễn Chi thừa nhận rất thẳng thắn, “Lệ Vinh, chính anh cũng hiểu rõ, cho dù anh có thích tôi thì cũng không thể vì tôi mà từ chối chuyện thông gia. Tôi thừa nhận bên trên tôi có anh tôi chống đỡ, cho nên tôi không hiểu được áp lực gia tộc và nghĩa vụ của anh. Nhưng mà… vì sao tôi lại phải ép mình hiểu anh, hửm?”

“Nhưng mà Tiểu Nghiễn, anh…”

“Không có nhưng mà, Lệ Vinh. Dù như thế nào thì anh đều nên hiểu rõ, nếu như từ đầu anh đã biết mình không cho tôi được thứ tôi muốn thì đừng nên đến trêu chọc tôi. Hơn nữa nói ngược lại 10 ngàn bước… Anh thích tôi, nhưng cũng không e ngại tùy tùy tiện tiện lên giường với bao nhiêu người trong mấy năm qua không phải sao.”

“Anh chưa từng thật sự cố gắng theo đuổi tôi, không cần mượn cớ cho bản thân mình, anh chỉ là không muốn gánh trách nhiệm, cũng không chịu nổi việc tôi ở bên cạnh người đàn ông khác, chỉ đến thế mà thôi.”

Lúc nói những câu này Lục Nghiễn Chi cảm giác bản thân mình bình tĩnh ngoài ý muốn. Hắn vốn nên nói rõ ràng với Lệ Vinh từ sớm, trước đây là do e ngại tình nghĩa không mở miệng được, sau này là vì cắt đứt liên hệ nên căn bản chẳng thể nói luôn.

Bây giờ dứt khoát nói rõ xong, hắn lại cảm thấy thả lỏng rất nhiều.

Sau khi nói hết Lục Nghiễn Chi không chờ đối phương đáp lại hay giải thích gì, trực tiếp cúp điện thoại rồi chậm rãi thở ra một hơi. Tiếp đó hắn mới chậm rãi thong thả bước về phía đầu hẻm, nơi đó có một chiếc xe đen tuyền đang chờ hắn, trong xe sáng ánh đèn vàng ấm áp, Lục Đàn Chi đợi lâu cũng không thúc giục hắn, chỉ lẳng lặng vịn vô-lăng, chăm chú nhìn hắn từng bước rút ngắn khoảng cách giữa bọn họ.

Lục Nghiễn Chi mở cửa phía chỗ ngồi cạnh tài xế, cúi người nở nụ cười với người trong xe.

“Anh, đầu em đau, anh đưa em về nhà đi.”

Chương 85: Cửa sổ sát đất và cố tình gây sự

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.“Anh, đầu em đau, anh đưa em về nhà đi.”Lúc Hàn Thạch Kỳ ném xấp giáo trình trong tay vào mặt Mục Đông lần thứ ba, rốt cuộc Mục Đông cũng ủ rũ phát hiện dù có làm thế nào cậu cũng không tập trung được sự chú ý.

Cả ngày hôm nay lúc luyện tập cậu cứ phạm phải vài lỗi nhỏ, khiến cho Hàn Thạch Kỳ tức giận tới mức phải lớn tiếng. Thế nhưng cho dù cậu cố gắng chú ý tới mức nào thì vẫn không nhịn được nhớ lại buổi tối hôm qua hết lần này đến lần khác, hình dáng ông nội cậu ngồi trên sopha phòng khách, lưng còng xuống không hề nói lời nào.

Còn cả về chiếc hộp bọc vải nhung nho nhỏ, hiện giờ đang nằm trong túi áo cậu đây nữa.

Những điều ấy khiến đầu óc cậu cứ dao động, thất thần liên tục.

“Thôi, tôi thấy cậu như vậy là không thể làm gì nữa rồi, cút cút cút! Nhìn thấy cậu là tức, tôi thà cùng ông xã nhà mình đi coi phim, cậu muốn làm gì thì làm đi.” Cơn tức giận của Hàn Thạch Kỳ trước giờ vẫn có sức sát thương cực mạnh, bây giờ rõ ràng là nể mặt Lục Nghiễn Chi nên mới kiềm chế tính tình lại, tốt xấu gì cũng chưa quở trách ác mồm ác miệng không thôi.

Mục Đông tự biết có lỗi, không hề phản bác lấy một tiếng. Chờ Hàn Thạch Kỳ mau chóng mặc áo khoác vào xách giỏ bỏ đi, cậu mới cúi người nhặt từng trang bản thảo dưới đất lên sắp xếp lại theo thứ tự, đặt gọn trên bàn.

Sau đó cậu cầm lấy áo khoác ra khỏi phòng tập, đứng trầm ngâm tại chỗ một lát rồi mới cẩn thận tránh né mọi người, vào thang máy lên tầng cao nhất.

Lúc cậu đến Lục Nghiễn Chi đang không có việc gì làm, ngồi sau bàn làm việc cúi đầu xem di động, hiển nhiên là chẳng có chuyện gì đứng đắn, chỉ giả vờ ở công ty ra vẻ như làm việc mà thôi. Cậu gõ tượng trưng vào cánh cửa mở toang, sau đó bước thẳng tới.

Đợi đến khi đối phương ngẩng đầu nhìn về phía cậu, Mục Đông vừa vặn đi tới trước mặt hắn, cũng thuận thế cong eo, thả trọng lượng cơ thể lên người Lục Nghiễn Chi.

“Giờ này không phải nên ở trong lớp sao.” Động tác Lục Nghiễn Chi rất tự nhiên vươn tay ôm Mục Đông, sau đó liền vỗ vỗ phía sau lưng cậu, ý bảo cậu ngồi lên đùi hắn.

“Em chọc thầy Hàn tức giận bỏ đi.” Mục Đông ngồi xong liền áp trán tựa vào bả vai Lục Nghiễn Chi, giọng nói của cậu cũng vì vậy mà hơi nghẹt lại, vừa khéo che đi sự căng thẳng trong đó.

“Tức giận bỏ đi?” Lục Nghiễn Chi không để ý lắm, chỉ tùy ý hỏi ngược một cậu. Hắn đưa tay định cầm lấy áo khoác trên khuỷu tay đối phương, thế nhưng vừa chạm tới cổ áo thì Mục Đông liền bỗng dưng ngồi thẳng người dậy, nhanh chóng đứng lên tự đi tới cửa móc áo khoác lên giá, còn tiện tay đóng cửa lại khóa chặt.

Cuối cùng Lục Nghiễn Chi cũng coi như phát hiện có chút không đúng, hắn thoáng ngồi thẳng người, sau đó mới nhìn về phía Mục Đông với vẻ tìm tòi nghiên cứu.

Lần này Mục Đông không lập tức lại gần hắn ngay, đầu tiên cậu đứng phía trước bàn làm việc của hắn, cách bàn làm việc yên lặng nhìn hắn chăm chú một hồi, sau đó mới mím chặt đôi môi, bất động thanh sắc hít sâu vài hơi.

Lục Nghiễn Chi cảm thấy hơi khó hiểu, chẳng biết vì sao lại lập tức nghĩ tới bữa cơm tối qua.

Tuy rằng bản thân hắn cảm thấy rất ổn, cũng không có cảm giác ông lão có phản ứng kịch liệt gì với mình… Thế nhưng, lẽ nào sau khi về nhà báo nhỏ của hắn lại bị ông mắng?

Ý nghĩ này khiến trạng thái của hắn hơi nghiêm túc hơn, cau mày nhẹ giọng hỏi một câu, “Sao vậy, hôm qua sau khi về nhà em với ông đã nói chuyện gì?”

Hỏi xong Lục Nghiễn Chi liền cẩn thận quan sát sắc mặt đối phương, thế nhưng Mục Đông nghe vậy chỉ có chút mất tự nhiên nghiêng người đi, chứ chẳng hề có vẻ muốn nói.

Điều này khiến Lục Nghiễn Chi khó tránh khỏi hơi căng thẳng trong lòng, hắn đứng lên bước vòng qua bàn, dựa sát vào đối phương, muốn dắt cậu vào phòng nghỉ nói chuyện tỉ mỉ một chút. Nhưng mà hắn mới vừa nắm tay cậu thì Mục Đông lại đột nhiên lui lại một bước, dùng sức rút tay ra.

“… Mục Đông?” Giọng nói Lục Nghiễn Chi trầm xuống, nụ cười trên mặt triệt để biến mất. Hắn không cố gắng đụng vào người Mục Đông nữa, chỉ thấy hô hấp người trước mặt bỗng dưng dồn dập hơn nhiều, nhưng vì vẫn cúi đầu nên hắn không nhìn thấy biểu cảm trên mặt cậu.

Bộ dạng thế này nhìn sao cũng không ổn cho lắm.

Ngay lúc hắn không nhịn được bắt đầu suy nghĩ lung tung, rốt cuộc Mục Đông cũng có động tác. Đối phương hít sâu một hơi, sau đó đột ngột lại gần dùng sức ôm chặt eo hắn. Lục Nghiễn Chi bị cậu đụng vào hơi lảo đảo một chút, lui bước mới giữ được thăng bằng.

Khi Lục Nghiễn Chi vô thức giơ tay ôm lấy người trong lòng, tay Mục Đông liền mò lên trên dọc theo lưng hắn rồi giữ lấy gáy, nhích lại gần hôn hắn thật mạnh mẽ.

Nụ hôn đột ngột này có dùng từ thế tới hung hăng để hình dung cũng không quá đáng, Lục Nghiễn Chi có thể nghe rõ cả tiếng tim đập kịch liệt trong lồng ngực người đối diện. Kỹ thuật hôn của người trong lòng đã tốt hơn nhiều, mỗi lần toàn lực ứng phó lấy lòng hắn thế này gần như đều có thể khiến hắn ý loạn tình mê trong nháy mắt.

Thế là hắn liền hôn trả lại theo bản năng, trong quá trình cướp đoạt quyền chủ động, xúc cảm ướt át khi môi lưỡi quấn quýt lấy nhau khiến người tê dại cả da đầu. Lục Nghiễn Chi cảm nhận được bàn tay đối phương kề sát trên thân thể hắn vuốt ve lung tung, hai ba lần đã xốc hẳn áo hắn lên, còn chủ động dán hạ thân vào người hắn, vừa lôi kéo áo sơ mi của hắn vừa vô tình cố ý cọ sát.

Lục Nghiễn Chi dễ dàng bị loại lời mời không che giấu này đả động, cho dù cảm thấy thái độ đối phương không ổn lắm, hắn vẫn cứ đẩy người vào cửa sổ sát đất, sau khi siết chặt lấy eo Mục Đông hôn cậu đến mức sắp nghẹt thở, hắn mới ép buộc bản thân mình nhặt lý trí lên lần nữa.

Lúc này hô hấp của cả hai đều ồ ồ hỗn loạn, quấn quýt lấy nhau không phân biệt nổi. Lục Nghiễn Chi nhấc tay sờ soạng khuôn mặt đối phương, nhân thời gian thở dốc mà hôn lên mi tâm và đôi môi cậu lần nữa, một lát lâu sau mới bình tĩnh lại tâm trạng mà hỏi thành câu.

“Em thế này là đang làm gì vậy, rốt cuộc em và ông em đã nói gì với nhau?”

Nhưng thái độ cố gắng bình thản giải quyết vấn đề này của hắn hiển nhiên không được Mục Đông hưởng ứng tích cực chút nào. Cậu chẳng hề tiếp lời, chỉ víu chặt lấy đai lưng hắn, nghiệp vụ thuần thục mở khóa kim loại phía trước ra.

Hô hấp Lục Nghiễn Chi lập tức rối loạn hoàn toàn, yên lặng nhìn chằm chằm hai má đỏ ửng của người trước mặt một lát, vất vả lắm mới nhịn được không nhúc nhích, rồi loại không kiềm chế nổi rung động trong lòng lúc đối phương nắm lấy hạ thể hắn cách một lớp quần, đè tới hôn Mục Đông.

Mục Đông thuận theo hé răng nghênh đón hắn, cũng thừa dịp này quay người lại lục lọi cởi hết dây kéo quần Lục Nghiễn Chi ra. Động tác của Lục Nghiễn Chi càng lúc càng có tính xâm lược, nhanh chóng mở hết tất cả nút áo của đối phương, sau đó dán tay vào phía sau lưng Mục Đông thăm dò xuống dưới, luồn vào bên trong quần bắt lấy hai mông cậu, xoay tròn nhào nặn.

“A…” Mục Đông bị xoa nhanh chóng rối loạn nhịp điệu, hạ thể đã cương của cậu bị quần ghìm lại rất khó chịu, thế nhưng khi cậu muốn tự cởi quần ra thì Lục Nghiễn Chi lại bắt lấy cổ tay cậu, kết thúc nụ hôn dài thân mật này.

“Chờ một chút…” Lục Nghiễn Chi cọ trán với chàng trai trước mặt, khiến cho chóp mũi hai người cũng dán vào nhau. Hắn nhắm mắt thở hổn hển mấy nhịp, bàn tay còn không tự chủ được vân vê cổ tay mình đang bắt lấy.

“Em biết bộ dạng em bây giờ giống gì không?” Hắn duy trì tư thế lúc nào cũng có thể va chạm phát nổ này, ngay thời điểm chỉ cần động một cái là phát nổ, Lục Nghiễn Chi ép bản thân mình dừng lại, dùng giọng điệu cố hết sức nghiêm túc mà gằn từng chữ.

“Giống như là muốn chịch một phát chia tay với tôi vậy.”

Mục Đông nghe vậy liền ngẩn ra, nhưng cậu nhanh chóng cắn môi, lập tức định đứng lên nhưng lại bị đè chặt không thể cử động. Lục Nghiễn Chi hơi hơi kéo giãn khoảng cách giữa hai người, phí chút tâm tư tỉ mỉ quan sát từng thay đổi nhỏ trên gương mặt đối phương.

Cũng may sau khi hắn tỏ vẻ tùy ý nói câu này xong, trên mặt Mục Đông không hề có vẻ chột dạ mà chỉ có một chút lúng túng và xấu hổ khó nén. Lục Nghiễn Chi yên lòng hôn trán cậu một phát, sau đó buông lỏng tay cậu ra trở tay nắm lấy cằm cậu.

“Ngoan, nói cho tôi nghe, bộ dạng vừa rồi của em không phải là vì bị người nhà phản đối cho nên xoắn xuýt định đề nghị chia tay với tôi chứ?”

“Không phải.” Lần này Mục Đông ngược lại nhanh chóng phản bác, sau khi nói xong cậu liền nhếch môi cúi đầu, tựa như không hề muốn giải thích, chỉ toàn tâm toàn ý vươn tay sờ soạng hạ thân Lục Nghiễn Chi, tỏ vẻ muốn nhanh chóng tiếp tục.Nhưng mà bây giờ Lục Nghiễn Chi trái lại chẳng hề vội vã, tuy rằng hắn cũng bị trêu chọc đến cứng lên, nhưng hắn lại càng hiếu kỳ xem rốt cuộc báo nhỏ của hắn định làm gì.

Thế là hắn liền tùy cho đối phương móc tính khí của mình ra cầm trong tay, chỉ híp mắt dán vào người cậu, không nhìn ra bộ dạng quá nóng bỏng gì.

“Thật sự không định nói với tôi, ông của em nghĩ gì về quan hệ giữa hai chúng ta hửm?” Thậm chí Lục Nghiễn Chi còn rảnh rỗi tiếp tục truy hỏi cậu, “Em đừng có mà nói rằng ông không nhận ra, nếu em dám gạt tôi như vậy thì lát nữa tôi sẽ khiến em phải phát khóc lên.”

“…” Mục Đông bị uy hiếp theo phản xạ có điều kiện run bắn lên một phát. Nhưng cậu chỉ nắm chặt tay ra sức bắt lấy khí cụ đối phương, khiến cho Lục Nghiễn Chi phải hít mạnh một hơi, phát ra tiếng rên rỉ trầm thấp.

“Anh có muốn làm hay không.” Giọng cậu lạnh nhạt hỏi một cậu, nếu chỉ nhìn vẻ mặt và giọng điệu nói chuyện thì thật giống như chẳng hề có hứng thú.

Nhưng mà trên thực tế chính cậu mới là người chủ động hôn lên, lại còn khẩn cấp muốn phát sinh quan hệ.

Tương phản này khiến tâm lý Lục Nghiễn Chi nóng lên một cách khó giải thích, phần nhiệt độ kia nhanh chóng từ trong lòng truyền xuống nơi hạ thân, thậm chí dương v*t hắn càng thêm hưng phấn, chất lỏng tuyến tiền liệt tiết ra dính ướt cả ngón tay Mục Đông.

Hắn nhẹ nhàng “chậc” một tiếng, sau đó dùng sức ngặm cắn môi dưới đối phương.

“Em thật đúng là học xấu rồi phải không? Tôi cố nhẫn nhịn muốn giải quyết chuyện bộc lộ cho em, em lại chống cự lại tiêu cực thế này, còn dùng chuyện ấy dời lực chú ý của tôi đi, hửm?” Lúc nói lời này, Lục Nghiễn Chi cố ý nén lại tình dục, ép vẻ mặt và giọng nói đều có vẻ như nghiêm túc, thế nhưng chú báo hắn nuôi đã quen hiển nhiên sẽ không bị trình độ ép hỏi này hù dọa. Đối phương không chỉ không đáp, ngược lại cậu còn lớn mật nhéo một phát lên đỉnh khí cụ của hắn, sau đó dán hạ thân cũng phồng to của mình vào cọ sát hai lần.

“Thật sự muốn nói chuyện chính sự, vậy thì trước tiên lấy tay anh ra khỏi mông em đi.”

Lục Nghiễn Chi nghe vậy rốt cuộc cũng không kiềm được mà bật cười.

Bàn tay của hắn thật sự vẫn còn đang thăm dò trong quần đối phương, bắt lấy mông cậu không buông tay, trong chốc lát bọn họ nói chuyện hắn còn không an phận mà chen ngón tay vào khe mông, đầu ngón tay xoa xoa miệng huyệt của Mục Đông, tiết lộ một loại khát cầu khó nói trong lòng hắn.

Chuyện này đúng thật là khiến cho lời hắn chẳng hề có sức thuyết phục.

Đến lúc này Lục Nghiễn Chi xem như đã bị câu dẫn sắp tới cực hạn, hắn cởi quần Mục Đông ra, đồng thời cũng dùng chút tự chủ cuối cùng buộc Mục Đông phải bảo đảm với hắn.

“Tôi thực sự là thua em.” Hắn thở hổn hển trầm thấp vì động tác an ủi của đối phương, khi hắn cuối cùng cũng thả khí cụ bị kiềm nén thật lâu của Mục Đông ra rồi nắm chặt lấy, hắn liền nghe thấy người trong lòng phát ra một tiếng thở dài sung sướng, cơ thể cậu cũng run rẩy một lát.

“Mục Đông, chúng ta nói rồi đó, chờ làm xong em phải ngoan một chút, nói rõ cho tôi nghe chuyện tối qua, hửm?”

Lần này Mục Đông không do dự mà dứt khoát gật đầu, trên mặt cậu còn thoáng lóe lên vẻ như trút được gánh nặng. Lục Nghiễn Chi lại hoàn toàn không phát hiện điều này, hắn kéo quần đối phương xuống, sau đó trực tiếp lật người cậu lại để cậu quay lưng về phía mình áp lên mặt kính.

Mục Đông bị ép người vào bề mặt lạnh lẽo cứng rắn, vạt áo mở rộng khiến cho lồng ngực cậu tiếp xúc trực tiếp vào miếng thủy tinh trước mặt, sự kích thích do bị đè ép cùng cảm giác mát mẻ truyền tới làm đầu v* cậu nhanh chóng cứng lên.

“Lạnh…” Cậu không nhịn được nhỏ giọng oán trách một cậu, lập tức lại bị người đàn ông phía sau siết lấy eo, nơi khe mông cũng bị tính khí cứng rắn của đối phương chọt vào.

Lục Nghiễn Chi ôm cậu, dán người lên lưng đối phương, thân mật ma sát một hồi, đợi đến khi miệng huyệt Mục Đông bị chất lỏng tuyến tiền liệt của hắn làm cho trơn ướt mới hơi lui lại nửa bước, chen ngón tay từng chút một vào miệng huyệt cậu, nhẫn nhịn làm mở rộng cho chàng trai trước mặt.

“Không sao, sẽ hết lạnh nhanh thôi.” Vừa nói hắn vừa luồn ngón tay thứ hai vào, sau đó trực tiếp đâm đến cùng, cong đầu ngón tay chọc ghẹo vách ruột đã nóng lên của đối phương, khiến cho eo Mục Đông thỉnh thoảng lại hơi động đậy, hai chân hơi dạng ra cũng không ức chế được khẽ run rẩy.

“Sao vậy, có phải là có cảm thấy đến cả thủy tinh cũng bị nhiệt độ của em lúc bắt đầu động dục ủ ấm?”

“A ưm!”

Lời trắng trợn này khiến huyệt đạo Mục Đông co rúc nhanh một trận, xúc cảm mềm mại bao phủ lấy ngón tay Lục Nghiễn Chi, làm cho hắn không nhịn được càng thêm dùng sức đâm vào. Địa phương đã quen bị xâm nhập cũng không quá khó chịu, thậm chí còn nhanh chóng mềm ra, để cho hắn dễ dàng chen cả ngón tay thứ ba vào.

“Thật giống như có chút ẩm ướt hơn, cảm giác thế nào, cứ như vậy mà tiến vào có thể chịu được không?”“Có thể… tiến vào.” Mục Đông không suy nghĩ gì đã chấp nhận yêu cầu này, cậu chống cánh tay lên cửa sổ sát đất duy trì cân bằng, mặt vẫn không dám nhìn ra ngoài cửa sổ mà chỉ hơi quay lại, lặng lẽ ngắm người đàn ông phía sau.

Lục Nghiễn Chi hơi ngẩng đầu liền đối diện với ánh mắt cậu. Hắn nhịn không trốn tránh, ngay sau đó liền thấy đối phương nhìn thẳng vào mình, Lục Nghiễn Chi vừa nhếch môi cười cười vừa đặt dương v*t ngay hậu huyệt cậu, chậm rãi đẩy vào trong.

“Ưmm a…” Mặc dù trong quá trình đâm vào, Lục Nghiễn Chi vẫn không hề dời tầm mắt, trái lại còn nhìn thẳng vào cậu, chẳng biết vì sao Mục Đông cũng không rời mắt nổi, rõ ràng cảm thấy mất thể diện nhưng vẫn không nhịn được bị ánh mắt càng lúc càng thâm thúy nhuốm đầy sắc dục của đối phương làm lung lay tinh thần, không có cách nào tự kiềm chế.

Mãi đến tận khi Lục Nghiễn Chi nắm lấy eo cậu đẩy hết dương v*t vào bên trong huyệt đạo, đồng thời thân thể hắn cũng vừa khớp ép sát vào, một bên vừa xoa nắn eo một bên vừa lại gần hôn lên vành tai và thái dương cậu.

“Đau không?” Lục Nghiễn Chi không lập tức chuyển động, hắn nằm yên trong huyệt đạo khô khốc chờ đợi một lát, thấy đối phương hổn hển lắc đầu mới thoáng động eo, chậm rãi khuấy động khí cụ ở bên trong.

Quả nhiên Mục Đông liền bị động tác đâm chọc vừa ôn hòa vừa sắc tình này làm cho đổ mồ hôi toàn thân, chẳng bao lâu lại càng thêm ướt át, huyệt đạo có co rúc co rúc mút lấy Lục Nghiễn Chi. Hắn cũng khá thỏa mãn với sự đáp lại này, nắm chặt khí cụ ẩm ướt của Mục Đông xoa xoa mấy lần như khen thưởng, một bàn tay khác thì dò lên bụng người trong lòng, nắn bóp sờ soạng nhiều lần.

“Ưm… có thể… nhúc nhích.” Lúc này Mục Đông đã cảm thấy cả người mình nóng lên, chẳng biết từ bao giờ đã dán ngực mình vào tấm thủy tinh cọ sát. Cậu còn đang xấu hổ vì huyệt đạo không khống chế được mà co rúm liên tục của mình thì lại nghe Lục Nghiễn Chi ghé vào tai cậu, phảng phất như lơ đãng mà nhẹ giọng lẩm bẩm một câu.

“Hửm? Sao thịt mềm trên bụng không còn nữa.”

“…!”

Phút chốc Mục Đông liền căng thẳng cả người, thậm chí bắt đầu khẽ run rẩy. Cậu vốn không biết vì sao bản thân lại có phản ứng vì những lời này, có điều vẫn không cách nào bỏ qua nỗi nhịp tim đột nhiên loạn nhịp và vành tai nóng bừng lên của mình.

Cậu cắn chặt răng không chịu phát ra âm thanh thừa nhận bản thân mình mẫn cảm, thế nhưng ngay sau đó Lục Nghiễn Chi lại nắm lấy cằm cậu, khiến cho cậu không thể không quay mặt ra ngoài cửa sổ.

“Mục Đông em nhìn xem, người đàn ông ở văn phòng đối diện kia có phải đang nhìn em không?”

“?!”

Lần này Mục Đông thật sự là cứng người đúng nghĩa, cậu vốn luôn có ý tránh không nhìn về phía đối diện, nhưng mà theo phản xạ có điều kiện vẫn liếc tầm mắt sang đó.

Tòa văn phòng bên cạnh tổng bộ Thần Hải cũng là kiểu cửa sổ sát đất, đại khái là vì làm tòa nhà văn phòng cho thuê, hơn nữa tầng trệt lại cao, cho nên toàn bộ cửa sổ thuỷ tinh đều trong suốt, không giống như Thần Hải bên này, cả tòa nhà đều lắp thủy tinh đơn hướng.

Quả nhiên Mục Đông liền nhìn thấy người đàn ông Lục Nghiễn Chi nói, người kia vừa vặn đứng ở tầng trệt cùng độ cao, gần như là đối diện với cậu. Khoảng cách giữa hai tòa nhà lại không quá xa, thậm chí Mục Đông còn có thể thấy rõ cả họa tiết trên chiếc cà vạt đối phương đeo.

Người đàn ông đối diện dường như làm việc mệt mỏi nên đứng trước cửa sổ ngắm cảnh, tuy tầm mắt đối phương không hẳn là nhìn thẳng về phía Mục Đông, thế nhưng cậu vẫn cảm thấy bản thân mình y như bị đối phương dòm ngó lộ liễu.

Việc này khiến cậu khẩn trương đến cứng hết cả cơ bắp trên người, cơ vòng bên dưới cắn mạnh lấy tính khí Lục Nghiễn Chi.

Nhưng mà ngay lúc này Lục Nghiễn Chi lại cố tình bắt đầu đâm cậu, hắn chuyển động không quá nhanh cũng chẳng quá kịch liệt, trái lại càng khiến cho cậu cảm nhận rõ quá trình huyệt đạo căng chặt bị người khai mở ra từng chút một cùng với khoái cảm ma sát nó mang lại.

Mục Đông gần như có thể thông qua hậu huyệt mà miêu tả ra đường nét dương v*t đối phương, bắp đùi cậu run rẩy kịch liệt, hơi kháng cự chống tay lên kính rụt người lại.

Lục Nghiễn Chi ở phía sau liền cản trở cậu, thấy cậu muốn trốn hắn lập tức ra sức đè cậu lên mặt kính, còn cởi áo sơ mi làm cho da dẻ cậu lộ hoàn toàn ra ngoài.

“Không muốn…” Mục Đông không nhịn được mở miệng xin tha. Cậu nhắm mắt lại không dám nhìn nữa, sau khi tầm mắt khép lại càng có thể ảo giác bị người qua đường thị gian, mỗi một tấc da thịt trần trụi đều trở nên ngứa ngáy.

Lục Nghiễn Chi mắt điếc tai ngơ với lời từ chối yếu ớt này. Hắn bỗng nhiên tăng nhanh tốc độ ra sức chọc dương v*t vào huyệt đạo đối phương, đồng thời với việc Mục Đông phát ra tiếng kêu sợ hãi thì tiếng thân thể va vào nhau hòa với tiếng nước cũng vang lên rõ ràng.

“Không thích? Nhưng mà em đã chảy đầy nước rồi.” Lúc nói chuyện giọng điệu Lục Nghiễn Chi có hơi trầm thấp, rõ ràng là hắn bắt nạt đối phương, nhưng mà thấy đối phương càng hưng phấn nhạy cảm thì hắn lại bắt đầu có chút ghen.

“Đây không phải là vì cảm thấy sướng ư, sao hả, bị người xa lạ bắt gặp dáng vẻ dâm loạn này lại khiến em thoải mái như vậy?”

“Không phải!” Rốt cuộc Mục Đông cũng bị ép đến mức có chút thẹn quá hóa giận, nhưng mà cậu vừa mới phản bác thì Lục Nghiễn Chi đã lập tức đâm rút kịch liệt, đè chặt cậu vào cửa sổ sát đất không thể động đậy, đâm đến mức lời cậu muốn nói ra đều vỡ vụn, hóa thành từng tiếng rên rỉ khó mà đè nén.

Chẳng mấy chốc Lục Nghiễn Chi đã đâm cho mông Mục Đông đỏ lên một mảng, hắn không ép cậu nhìn ra ngoài cửa sổ nữa, chỉ hung ác lần lượt chọc tính khí vừa nóng vừa cứng vào bên trong huyệt đạo ẩm ướt mềm nhũn, ép cho dịch ruột non mỏng manh tràn cả ra ngoài, đồng thời khiến cho tiếng thở dốc của Mục Đông cũng mang theo tiếng nức nở đầy kiềm nén.

Đây là lần đầu tiên Mục Đông cảm thấy Lục Nghiễn Chi cố ý gây sự, huyệt đạo bị hắn đâm chọc kịch liệt có chút căng đau, nhưng nhiều hơn nữa là khoái cảm mãnh liệt dày đặc liên tiếp không ngừng mỗi lần tuyến tiền liệt bị đâm vào.

Hơn nữa bộ dáng này của đối phương đúng là đố kị lộ liễu, điều đó làm cho Mục Đông nhanh chóng không còn sức mà tức giận trước sự chọc ghẹo của Lục Nghiễn Chi, cậu chỉ muốn quay đầu lại ngắm nhìn gương mặt hắn, ghi nhớ thật kỹ dáng vẻ của đối phương lúc này vào đầu.

Nhưng mà cậu không quay đầu lại được, động tác của Lục Nghiễn Chi lúc đâm cậu chẳng hề có chút dịu dàng nào, cậu vất vả lắm mới theo kịp nhịp điệu, lại còn bị đối phương cắn vào sau gáy đầy tính chiếm hữu, nhất thời Mục Đông chỉ cảm thấy có một dòng điện nhẹ nhàng truyền khắp cả người, khiến cho cậu phải run rẩy phát ra một tiếng hừ cùng với tiếng thở trầm thấp dâm mỹ.

Có điều Lục Nghiễn Chi ngặm cắn không tàn nhẫn như Mục Đông lúc trước, hắn chỉ để lại dấu răng rõ ràng trên da đối phương rồi thả lỏng ra, sau đó thậm chí còn hôn lên dấu răng sưng đỏ ấy một cái, vươn đầu lưỡi chậm rãi liếm một vòng theo dấu vết.

“Haaa… A ưm!” Mục Đông nhất thời bị vẻ ôn nhu đầy kiều diễm ấy khiêu khích mê hoặc, không tự chủ được lắc nhẹ eo, mỗi lần huyệt đạo bị đâm vào sâu bên trong cậu còn khó nhịn cọ cọ ngón tay lên mặt thủy tinh, làm cho tấm thủy tinh trong suốt bị vấy bẩn lung tung.

Mục Đông cho rằng Lục Nghiễn Chi như vậy là đã hết tức giận, rốt cuộc trong lúc đòi lấy cậu cũng chịu an ủi cậu một chút. Thế nhưng cậu còn chưa hưởng thụ được bao lâu đã cảm giác được đối phương bỗng nhiên duỗi tay nắm chặt lấy dương v*t cậu, tiếp đó nhẹ nhàng dán sát đỉnh khí cụ vào mặt thủy tinh vẫn chưa bị nhiệt đồ truyền đến trước mặt.

“Ưmm!” Tính khí của Mục Đông vốn đã nóng lên vì động tình, chợt gặp phải cửa kính hơi lạnh lập tức khiến cả người cậu run lên. Một luồng kích thích tê dại kèo theo cảm giác mát mẻ từ thân dưới thuận theo xương sống nhảy vọt lên, tạo thành một loại khoái cảm kỳ dị.

Chưa đợi cậu kịp bình tĩnh lại, Lục Nghiễn Chi đã thân mật tựa cằm lên vai cậu, sau đó hơi nghiêng đầu, vừa chen toàn bộ dương v*t vào trong quấy rầy, vừa thỉnh thoảng lướt môi qua vành tai cậu.

“Bên trong em còn đang chảy nước đây, huyệt đạo cũng hút thật chặt, quá thoải mái.” Giọng nói Lục Nghiễn Chi khàn khàn, dường như đang bị khoái cảm bao phủ, trong ngữ điệu lộ ra một loại lười biếng đầy gợi cảm. Lời này của hắn khiến Mục Đông co rút hậu huyệt lại theo bản năng, càng lúc càng siết chặt lấy hắn.

Lục Nghiễn Chi lập tức há miệng thở hổn hển, hô hấp nóng rực phả thẳng toàn bộ vào tai đối phương.

“Ngoan, nói cho tôi nghe.” Hắn thả âm thanh, giọng nói trầm thấp hòa với tiếng hừ nhẹ thỉnh thoảng, nghe giống như là đang ve vãn, lại cũng giống như đang đầu độc.

“Báo nhỏ của tôi, vì ai mà em trở thành bộ dạng ẩm ướt thế này, hửm?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau