HỢP ĐỒNG BAO DƯỠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hợp đồng bao dưỡng - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Phản kích

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Bây giờ nhìn gương mặt mang theo vẻ lo lắng và hoảng sợ này của Tôn Duy, đột nhiên Mục Đông cảm thấy lưng mình phát lạnh.Gần như theo bản năng, một ý nghĩ khiến lòng người lạnh lẽo bỗng dưng chui vào đầu Mục Đông. Cậu có chút chống cự, thậm chí còn vô thức muốn phản bác, thế nhưng nhịp tim vẫn không nén được mà từ từ tăng nhanh.

“Hồi hộp lắm hả?” Cậu âm thầm hít sâu một hơi, vẫn không chớp mắt mà nhìn thẳng vào đối phương, ngay cả lúc hỏi câu này cũng chẳng dời tầm mắt mảy may.

Tôn Duy nghe vậy liền gật đầu, đôi môi hơi trắng bệch, càng siết chặt thêm đai bảo vệ trong tay không buông.

Mục Đông im lặng mấy giây.

Sau đó cậu bỗng nhiên giơ tay ra, nắm lấy đồ bảo hộ trong tay đối phương.

Trong nháy mắt đó Tôn Duy gần như không khống chế được muốn nhảy phắt lên, thậm chí còn vô thức rụt người, giống như muốn giành lại đồ bảo hộ trong tay mình. Thế nhưng Mục Đông cũng không buông tay, đồng thời gương mặt cậu vẫn chẳng tỏ vẻ gì như cũ, thoạt nhìn không thể bình thường hơn.

“Nếu như sợ, tôi làm trước cho cậu xem.”

Giọng nói của cậu quá mức vững vàng, ánh mắt lại lạnh lẽo vô cùng, sau khi nói xong liền thấy Tôn Duy cắn môi muốn lắc đầu, nhưng Mục Đông chưa chờ đối phương từ chối đã mở miệng nói tiếp, “Lúc trước tôi từng treo dây rồi, còn cậu lại là lần đầu tiên, căng thẳng cũng bình thường thôi.”

Cậu vừa nói vừa thản nhiên nắm chặt ngón tay đang run lên của đối phương, đồng thời vẫn đối mắt nhìn nhau với y, ngay cả khi Tôn Duy muốn né tránh tầm mắt cậu thì vẫn bị bắt buộc phải tập trung không dời mắt nổi.

“Đừng lo lắng, tôi làm mẫu cho cậu xem, trước tiên cậu cứ đứng một bên thả lỏng chút đi, không cần phải ra trận gấp.”

Lúc nói câu này, Mục Đông gần như nhất quyết đẩy ngón tay cứng ngắc của đối phương, dùng một lực đạo chậm rãi mà kiên định rút đồ bảo hộ mà y đang siết chặt trong tay ra.

Đối phương thật sự quá dùng sức, lúc cậu đoạt được dụng cụ, suýt tý nữa còn bị phản lực tác động ngược lại lên người mình.

Vậy mà vẻ mặt của Mục Đông vẫn chẳng hề thay đổi, thậm chí cậu còn nhẹ giọng lại, đến cả ngữ điệu lạnh nhạt cũng mang tới cho người ta một loại ảo giác thân cận.

“Nhìn nè, lo lắng tới mức ngón tay cũng cứng đờ.”

Rốt cuộc lúc này Tôn Duy dường như mới thức tỉnh, cả người y run run một chút, mồ hôi chớp mắt chảy như mưa. Vừa rồi y bị ánh mắt mãnh liệt của Mục Đông dọa cho hoảng sợ, ngoại trừ dùng sức trên tay thì chẳng còn làm được gì khác.

Mà lúc này đồ bảo hộ trong tay y đã bị đối phương cướp mất, bộ dạng lạnh nhạt của người đàn ông tỏa đầy vẻ nguy hiểm trước mặt khiến đầu gối y như nhũn ra, đứng hết muốn nổi.

Tôn Duy nghe một nhân viên đoàn phim bên cạnh cười đầy thiện ý, còn vỗ vỗ vai y nói.

“Ô kìa nhìn xem, quả nhiên Mục Đông vẫn thân thiết với cậu nhất, bình thường bảo cậu ấy nói thêm hai câu cũng khó khăn lắm đó. Có điều lá gan của cậu cũng phải luyện tập thêm đi, treo dây thôi mà, cậu cũng đâu sợ độ cao, sao sợ tới mức mặt mũi trắng bệch vậy?”

Tôn Duy hoàn toàn đáp không nên lời, trong lòng lại đang rít gào.

Không không! Mấy người không nhìn thấy đôi mắt Mục Đông, cậu ta không phải đang quan tâm tôi!

Mình bị phát hiện ư? Không, chuyện này không thể nào! Mình… Mình đã rất cẩn thận, sao còn có thể bị…?!

Nhưng những câu đó, một chữ y cũng không nói ra được.

Tôn Duy trơ mắt nhìn Mục Đông thuần thục đeo đồ bảo hộ trong tay lên người, khi tiếng khóa bấm vào nhau thanh thúy vang lên, một loại cảm giác tuyệt vọng bỗng nhiên bao trùm lấy y.

Y biết, sau khi Mục Đông làm mẫu xong, tuyệt đối sẽ không cởi đồ bảo hộ kia ra đưa cho y nữa.
Nhất thời sau lưng Tôn Duy đổ đầy mồ hôi lạnh, ngay cả lòng bàn tay cũng trắng bệch, lạnh lẽo tới mức tê dại.

Mục Đông thấy y như vậy còn đưa tay đỡ lấy vai y, sau đó thoáng kề sát vào người y.

“Nhìn kỹ.”

Mục Đông nhẹ giọng nói, từng chữ từng chữ.

“Nhìn kỹ tôi làm thế nào, dù sao một lát nữa cậu cũng phải dùng bộ thiết bị khác làm giống vậy.”

Cuối cùng đúng lúc này vẻ mặt Tôn Duy cũng hoàn toàn sụp đổ.

Còn Mục Đông nói xong liền lùi lại một bước, nhấc hai tay lên để nhân viên công tác móc dây thép vào đai bảo hộ của cậu. Sau đó cậu không phí tầm mắt lên người Tôn Duy nữa, đi tới gần vách núi ra thủ thế hiệu cho nhân viên giám sát sau lưng.

“Ok, có thể nhảy.” Nhân viên công tác xác nhận tình trạng dây thép lần nữa, sau đó cũng đáp lại một thủ thế “mọi thứ bình thường”.

Thế là Mục Đông lui lại mấy bước rồi chạy lấy đà. Thời điểm đạp chân lên vách núi, Mục Đông chẳng hề dừng lại chút nào, hoàn toàn không do dự thả người nhảy xuống, toàn bộ cơ thể lập tức bay ra khỏi vách núi.

Tôn Duy cảm giác như bị người ta bóp chặt cuống họng. Y nhìn chằm chằm vào hình bóng tự nhiên thoải mái của đối phương không chớp mắt, chỉ thấy cơ thể Mục Đông sau khi rơi xuống một khoảng liền giảm tốc độ, bị dây thép kéo lại, lơ lửng giữa không trung.

Sau khi bị treo đó Mục Đông liền vung tay một phát với nhân viên công tác đang cúi người nhìn cậu. Vẻ mặt cậu thoạt nhìn thật dễ dàng, chẳng có chút căng thẳng hay cảm giác sợ hãi nào.

Chỉ có tự bản thân cậu mới biết, vào giây phút nhảy lấy đà trái tim cậu đập kịch liệt biết bao nhiêu.

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi không trọng lực, bỗng nhiên cậu lại thả lỏng ra, không còn bất kỳ chần chừ hay bất an nào.

Cậu tin tưởng vào phán đoán của bản thân, cho nên cái người phải trả giá thật lớn đương nhiên sẽ không phải là cậu.

Cậu còn có gì mà phải khẩn trương đâu.

Khi Mục Đông được máy móc kéo lên khỏi vách núi, thậm chí cậu còn đi tới chỗ Tôn Duy đang đứng cạnh một bộ đồ bảo hộ khác, ra tay.

“Lại đây mặc đồ bảo hộ vào đi, nên thử cảm giác một lần trước khi quay chính thức.”Nói câu này xong, cơ thể vốn đã cứng đờ của Tôn Duy nhất thời như muốn nứt ra, run lẩy bẩy lung la lung lay.

Mục Đông đột nhiên cảm giác chính mình trở nên xấu xa, bởi vì thời điểm này mà cậu lại có thể ung dung muốn nhìn xem đối phương sẽ thu xếp thế nào. Hiện giờ cậu đã chắc chắn rằng bộ đồ bảo hộ còn lại có vấn đề, mà kẻ đầu têu chính là người đàn ông sắc mặt trắng bệch trước mặt cậu đây, sẽ làm thế nào để thoát thân nhỉ?

Kiếm cớ đổi bộ đồ bảo hộ khác, hay là làm như vô tình phát hiện dây bảo hộ có vấn đề?

Mục Đông ngẫm nghĩ mà mặt không đổi sắc, dùng thứ này để che giấu nỗi thất vọng và phẫn nộ trong lòng mình.

Cậu không thể nào không thất vọng, cũng không thể nào không oán giận.

Mấy ngày qua cậu vẫn ở chung rất tốt với Tôn Duy như trước, cậu thật sự thích tính tình thoải mái hào phóng lại còn tỉ mỉ chu đáo của đối phương, ngay cả những hành động quá cứng ngắc theo khuôn phép cũ của đối phương cũng có thể đem lại một loại cảm giác an toàn kỳ lạ cho cậu.

Dù thế nào Mục Đông cũng không nghĩ ra, rốt cuộc là vì sao y lại muốn hại cậu.

Là gần đây mới quyết định, hay là… từ khi bắt đầu tiếp xúc với cậu, đã luôn dự mưu?

Rốt cuộc… cậu chướng mắt đối phương chỗ nào?

Mục Đông đau lòng vô cùng, tuy rằng đầu ngón tay khẽ run lên vì tâm trạng phập phồng kịch liệt nhưng gương mặt cậu vẫn không hề lộ ra nửa điểm dấu vết.

Mục Đông lạnh lùng nhìn Tôn Duy cúi người cầm đai bảo hộ lên, sau đó vụng về thắt chúng lên người.

Tiếp đến nhân viên công tác liền bước tới chốt một dây thép khác lên eo y.

“Mục, Mục Đông.” Tôn Duy khó khăn hé miệng, khàn cổ gọi cậu một tiếng.

Mục Đông lạnh nhạt đáp lại, khẽ nheo đôi mắt chờ đối phương giãy giụa lần cuối.

Nhưng mà ngoài dự tính, Tôn Duy chỉ muốn bảo cậu làm chung mà thôi.

“Tôi… tôi vẫn hơi sợ, cậu có thể… có thể nhảy thử cùng tôi được không?”

Suýt chút nữa Mục Đông đã không nhịn được nhíu mày, tâm trạng cậu xoay chuyển nhanh chóng, tự hỏi xem đối phương yêu cầu vậy là có dụng ý gì.

Vì sao không tìm cơ hội chỉ ra rằng thiết bị có vấn đề? Là muốn kéo cậu cùng xuống nước, hay là chờ sau khi có chuyện sẽ giá họa cho cậu?

Nhất thời Mục Đông không nghĩ ra, nhưng cũng chẳng thể nào từ chối yêu cầu như vậy của đối phương vào lúc này. Cậu gật gật đầu đồng ý, vừa theo Tôn Duy tới chỗ lấy đà vừa đề cao cảnh giác hết sức đề phòng.

Nhưng Tôn Duy lại chỉ hít sâu không ngừng, cũng chẳng hề có hành động dư thừa nào, thậm chí còn không sờ tới đai bảo vệ trên người, giống như không hề kiêng dè gì.

Thái độ y như vậy khiến Mục Đông có hơi hoài nghi, có khi nào cậu đã hiểu lầm trách lầm đối phương không.

Cậu thả lòng tâm trạng tỉ mỉ chú ý nhất cử nhất động của Tôn Duy, trong nháy mắt bắt đầu chạy đà, Mục Đông thấy Tôn Duy nhắm chặt hai mắt lại như thể không hề để ý tới chuyện gì nữa, giống như muốn đánh cược tính mạng, một ván cược sinh tử.

Mục Đông thấy thế lại càng thêm nghi hoặc, nhưng cậu vẫn chưa vội manh động.

Trong khoảnh khắc thả người xuống, thân thể Mục Đông lập tức được dây thép kéo lại, dần dần giảm tốc độ rơi. Nhưng đúng khi ấy cậu lại nghe thấy tiếng “răng rắc” nhỏ bé bên cạnh, sắc mặt Tôn Duy bỗng dưng trắng bệch, hoàn toàn không còn huyết sắc.

Vậy mà đối phương lại không hề giãy giụa, thậm chí còn không cầu cứu Mục Đông hay là nhân viên công tác trên vách núi.

Một giây sau, khóa kim loại trên đai bảo hộ của Tôn Duy bung ra, thân thể y cũng mất đi trói buộc, đột ngột rơi thẳng xuống.

Chương 67: Cưỡng ép hối lỗi

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Một giây sau, khóa kim loại trên đai bảo hộ của Tôn Duy bung ra, thân thể y cũng mất đi trói buộc, đột ngột rơi thẳng xuống.Nháy mắt đó trái tim Mục Đông cũng cực kỳ căng thẳng, gần như ngừng đập. Trong đầu cậu thoáng chốc nhanh chóng lóe lên vô số suy nghĩ, giống như một guồng máy điên cuồng chuyển động, khiến cho huyệt thái dương của cậu không chịu nổi gánh nặng mà nhói đau.

Vì sao Tôn Duy lại cố ý tiếp tục sự việc “bất ngờ” này, vì sao không tiếc đặt mình vào nguy hiểm?

Lúc trước khi cậu lấy đai bảo hộ trong tay đối phương đi, mặc dù là dưới tầm mắt mọi người nhưng có khi nào lại bị đối phương lợi dụng, nói thành cố ý bức ép y dùng một sợi dây an toàn khác hay không?

Bản thân cậu có chứng cứ ngoại phạm nguyên vẹn, trước tới giờ cậu và đại diện đều ở cạnh nhau, từ đầu tới cuối không hề chạm vào dụng cụ này nọ, thế nhưng ngộ nhỡ có gì thì sao? Ngộ nhỡ đối phương đã suy tính kỹ cả chuyện đó, đã đào xong cạm bẫy trước cho cậu chỉ chờ cậu nhảy xuống, sau đó vu oan hãm hại cậu thì sao?

Nếu không vì sao Tôn Duy dù sợ đến vậy nhưng vẫn đeo dây đai có vấn đề kia mà nhảy xuống?

Tất cả những thứ này cứ hỗn loạn chen chúc trong đầu Mục Đông, cũng tranh nhau phân tán sự chú ý của cậu, rõ ràng cậu nghĩ tới nhiều thứ như vậy nhưng căn bản vẫn không thể làm rõ ý nghĩ của mình.

Thực ra Mục Đông chỉ tốn nhiều nhất là nửa giây để xử lý những suy nghĩ cực kỳ nặng nề này, một chớp mắt không cho phép cậu suy nghĩ nhiều, adrenalin của cậu khẩn cấp tăng vọt lên, khi mà chính cậu còn chưa kịp phản ứng thì cơ thể cậu đã tự động ưỡn ra, đồng thời đưa tay chụp một phát về phía chàng trai đang lao xuống kia.

Thời điểm cậu ra tay đã hiểm càng thêm hiểm, trong lúc còn đang sững sờ thì đối phương đã tuột khỏi đai bảo vệ rơi xuống. Tới khi tiếng hò hét chói tai truyền tới từ nơi không xa thì Mục Đông mới khó khăn bắt được cổ tay đối phương.

Cổ tay Mục Đông đột nhiên trĩu xuống một phát, sau đó truyền đến một trận đau đớn kịch liệt.

May là lúc này sự tăng vọt trọng lực của Tôn Duy vẫn chưa tạo thành hậu quả nào không thể cứu vãn, cho nên cậu mới có thể kéo lấy đối phương. Vì vậy mà cơ thể Mục Đông cũng bị cân nặng này ghìm chặt vào đai oan toàn, lực kéo xuống dưới khiến eo cậu bị siết chặt tới đau đớn. Mục Đông nghe thấy cả tiếng rít nhỏ lúc dây thép bị kéo căng ra, móc khóa đang treo cậu lại cũng siết tới lắc lư, khiến cho đỉnh đầu đang dồn máu của cậu lại càng thêm mê man.

Cậu cắn chặt hàm răng, cố hết sức quên đi tiếng kêu gọi ầm ĩ bốn phía và tiếng gào rách cổ họng của đạp diễn. Mục Đông cúi đầu liếc nhìn chàng trai bị mình túm chặt, phát hiện đối phương đã sợ tới phát khóc, đồng thời cũng liều mạng nắm lấy tay cậu, giống như đang siết chặt một chiếc phao cứu sinh.

Gương mặt Mục Đông không có biểu tình gì, mặc dù là lúc nguy hiểm thế này nhưng thoạt nhìn cậu vẫn rất lạnh nhạt cứng rắn. Có điều trên trán cậu đã đổ đầy từng giọt từng giọt mồ hôi, bàn tay dính chặt của hai người cũng nhơ nhớp toàn mồ hôi, bắt đầu có chút trơn trượt.

Tôn Duy ngước mắt nhìn cậu, nhanh chóng khóc thành tiếng.

Mục Đông mơ hồ nghe thấy đối phương nhỏ giọng thì thầm gì đó không rõ, lời nói chẳng hề mạch lạc. Bây giờ cậu không có hơi cũng chẳng có sức mà cố lắng nghe, vậy nhưng cũng phân biệt được một vài từ trong đó.

“Xin lỗi… Đừng thả tôi ra… Tôi bị ép buộc…”

Lúc này những câu ấy đã không hề thu hút nổi sự chú ý của Mục Đông, vì dùng quá sức nên cánh tay cậu bắt đầu khẽ run rẩy, bộ phận bị kéo xuống lâu dài cũng không ngừng phát ra cảm giác đau đớn kịch liệt. Toàn bộ suy nghĩ của cậu đều đặt vào việc duy trì sự cân bằng hiện giờ, mãi tới tận khi bên hông truyền tới một chút chấn động, sau đó cả cậu và Tôn Duy được đồng thời kéo lên. Trong quá trình này Mục Đông không hề thả lỏng mảy may, thậm chí còn nhìn chằm chằm vào Tôn Duy, e sợ đối phương sẽ lại làm ra chuyện gì bất ngờ.

Cũng may đối phương thoạt nhìn đã thật sự sụp đổ, lúc hai người cuối cùng cũng được kéo lên tới miệng vực, bọn họ gần như bị một đám nhân viên ba chân bốn cẳng chen chúc đỡ lấy.

Lúc chạm tới mặt đất lần nữa, Mục Đông phát hiện chân mình có hơi nhũn ra, nhưng tốt xấu gì vẫn có thể đứng được. Có điều người còn lại thì đâu có trấn tĩnh được như cậu, đến tận bây giờ Tôn Duy vẫn còn bám chặt lấy tay cậu không chịu thả ra, cả người ngồi bệch xuống co quắp trên mặt đất, được trợ lý ôm vai mà vẫn không ngừng run rẩy.

Lúc này người đại diện của Mục Đông cũng vọt tới, đầu đầy mồ hôi. Đối phương đi tìm nhân viên hậu cần hơi mất chút thời gian, nhưng tốt xấu gì lúc quay lại cũng túm được nhân viên kia với cái hòm thuốc lại đây.

Đối phương mất ba phút mới giải cứu bàn tay bị nắm tới đỏ ửng của Mục Đông ra khỏi tay Tôn Duy, cậu thở hổn hển bình phục lại nhịp tim của chính mình, sau đó kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi không mạch lạc nhưng vô cùng thân thiết của Ngụy Tiện.

“Có bị thương chỗ nào không?”

“Ngoại trừ tay ra còn chỗ nào đau không?”

“Thật sự không có? Cậu đừng có gạt tôi!”

Mục Đông phải bảo đảm mãi là mình thật sự không sao, lúc này mới khiến Ngụy Tiện yên lòng, không tiếp tục hoảng sợ nhìn cậu trừ trên xuống dưới từ trái qua phải nữa. Mục Đông vất vả lắm mới khôi phục nhịp tim lại bình thường, ngay sau đó liền bị Ngụy Tiện đẩy tới trước mặt nhân viên cấp cứu.

Ngụy Tiện thận trọng nâng cánh tay cậu lên, để cho cô nàng phụ trách chữa bệnh kiểm tra cẩn thận cho cậu.

Cũng may cánh tay của cậu còn chưa bị thương nặng tới mức phải vào bệnh viện xử lý, chỉ bị thương cơ bắp nhẹ mà thôi. Nhưng mà điều khiến Ngụy Tiện bất mãn là cái tên Tôn Duy khiến cậu liên lụy kia, ngoại trừ bị hoảng sợ ra thì trái lại không hề bị thương xíu nào.

Sự tình hỗn loạn thành như vậy, cảnh quay buổi chiều hiển nhiên không có cách nào tiếp tục quay. Toàn bộ diễn viên trong đoàn đều được cho nghỉ, chỉ có tổ đạo cụ là không thể nào an nhàn, nhất định phải hứng chịu lửa giận của đạo diễn, dành thời gian điều tra rõ ràng nguyên nhân sự cố.

Trước khi Mục Đông theo Ngụy Tiện rời khỏi đoàn phim, cậu cố ý quay đầu lại liếc mắt nhìn Tôn Duy một cái.

Lúc này đối phương đã trấn định lại, thế nhưng vẻ mặt vẫn trống rỗng mờ mịt, không ngờ còn lộ ra một chút tuyệt vọng mơ hồ.

Mục Đông nhớ dường như đối phương từng nói rằng “Tôi bị ép buộc”, thế nhưng cậu vốn không hề biết là rốt cuộc mình đã đắc tội với ai, cho nên chẳng có tí đầu mối nào.

Đang do dự có nên nói chuyện này cho Ngụy Tiện không thì đối phương đã nhẹ nhàng đụng vào cánh tay cậu, hạ thấp giọng nói, “Sau khi về phòng cậu cẩn thận một chút, vừa nãy lúc cậu kéo Tôn Duy lại, tôi nhìn thấy Lục tổng.”

Mục Đông nghe vậy liền dừng bước chân, theo bản năng nhìn khắp bốn phía một vòng, có điều không hề tìm được người cậu muốn tìm.

“Lúc đó Lục tổng đang ngồi cạnh đạo diễn, nhìn thấy cậu như không muốn sống mà bắt lấy Tôn Duy liền cả kinh đứng bật dậy. Anh ta thấy cậu được kéo lên rồi liền quay người bỏ đi, vừa đi vừa lấy di động ra gọi cho ai đó, sắc mặt khó coi muốn chết. Trước khi đi anh ta còn hỏi tôi lấy chìa khóa dự phòng phòng cậu, bây giờ không biết có ở trong phòng cậu không, nói chung cậu nhớ tự cẩn thận chút, tôi thấy Lục tổng tức giận không nhẹ đâu.”

Mục Đông lập tức bị những lời này hút lấy lực chú ý, tới chuyện của Tôn Duy cũng quên mất phải bàn bạc với đối phương. Sau khi vào nhà nghỉ cậu liền gấp gáp tới bấm thang máy, sau đó móc chìa khóa ra mở khóa cửa phòng mình.

Có điều không chờ cậu kịp vặn chìa thì cửa phòng đã bị người mở ra từ bên trong.

Lục Nghiễn Chi đang đứng ở sau cánh cửa, một tay cầm điện thoại, giọng điệu lạnh nhạt nói gì đó.

Đôi mắt Mục Đông hơi sáng lên, lập tức vào phòng trở cánh tay lành lặn đóng cửa lại. Tâm trạng cậu bây giờ có chút khó tả, nói chung là vừa muốn mau chóng nói gì với đối phương nhưng vừa chẳng biết bắt đầu từ đâu, càng không biết rốt cuộc bộ dạng lạnh lùng này của hắn là vì sao lại tức giận.

Sau khi để cậu vào phòng Lục Nghiễn Chi cũng không để ý nhiều tới cậu, đối phương đi tới cạnh cửa sổ nhìn ra ngoài, thỉnh thoảng lại nói mấy câu với người bên đầu kia điện thoại.

Ban đầu Mục Đông còn tưởng hắn có chuyện gì quan trọng, cho nên đàng hoàng đặt túi thuốc trong tay lên bàn, sau đó ngồi xuống mép giường chờ hắn cúp điện thoại. Thế nhưng không lâu sau đó cậu liền phát hiện ra, dường như là đối phương cố ý lạnh nhạt với mình.

Cậu vào phòng đã lâu như vậy, ngoại trừ cái nhìn lúc mở cửa Lục Nghiễn Chi vẫn chưa hề liếc mắt về phía cậu. Vốn chàng trai bị thương còn tưởng mình sẽ nhận được sự an ủi của đối phương, thế nhưng chẳng những hắn không để ý đến cậu mà thậm chí còn chẳng muốn giao tiếp với cậu luôn.

Mục Đông đột nhiên cảm thấy oan ức, rõ ràng cậu là người bị hại mà, lẽ nào đối phương cảm thấy cậu làm không đúng ư.

Trên thực tế Lục Nghiễn Chi quả thật là đang cố ý kéo dài thời gian, trọng điểm muốn phân công hắn đã sớm nói rõ với Phương Hàm, bây giờ cùng lắm là đang nghe đối phương bàn giao nghiệp vụ của công ty, thỉnh thoảng mới bình luận vài câu mà thôi.
Bây giờ trong lòng hắn phiền thiệt là phiền.

Trời mới biết, lúc hắn nhìn thấy Mục Đông vậy mà lại ngu ngốc đến mức lao người đi cứu đối phương, trong lòng hắn rất hoảng sợ, bây giờ bàn tay cầm di động của hắn vẫn còn đổ đầy mồ hôi, ánh mắt nhìn ra ngoài cửa sổ không hề có mục tiêu, chỉ nhìn chăm chú vào một điểm nào đó trong không khí theo bản năng mà thôi.

Lục Nghiễn Chi không hề cho rằng đây chỉ là sự cố đơn thuần. Cho nên sau khi nhìn thấy Mục Đông an toàn lên khỏi miệng vực, đầu tiên hắn đã hỏi ngay tên của Tôn Duy, sau đó ép đạo diễn nói ra người chống lưng cho y.

Thực ra hắn không chắc là rốt cuộc sau lưng Tôn Duy có còn ai khác hay không, có lẽ đối phương chỉ đơn thuần nhắm vào Mục Đông, hoặc là chuyện này chỉ đơn giản là bất ngờ mà thôi. Thế nhưng dù Lục Nghiễn Chi chưa bao giờ phỏng đoán người khác bằng suy nghĩ u tối, quả nhiên hắn vẫn đào ra từ miệng đạo diễn một cái tên khiến hắn có chút bất ngờ.

Mạnh Lộc Tường.

Trong nháy mắt nghe thấy cái tên này, lý trí của Lục Nghiễn Chi liền bị nỗi tức giận lấp đầy. Hắn không chỉ giận Mục Đông không suy nghĩ kỹ càng trước khi làm việc, mà hơn nữa lại càng phẫn nộ vì cảm giác bị người khác xâm phạm tới vật riêng tư.

Hắn mất ba giây đồng hồ quyết định từng chuyện từng chuyện, ung dung thong thả đẩy Mạnh Lộc Tường xuống địa ngục.

Đây không phải lần đầu Lục Nghiễn Chi có suy nghĩ này, khi hắn quyết định giữ Mục Đông lại, hắn đã muốn nhổ cỏ tận gốc. Chỉ có điều cho tới giờ hắn vẫn không coi đối phương là chuyện to tát gì, bởi vậy cũng không cố ý gióng trống khua chiêng muốn đối phương lập tức xong đời.

Thế nhưng tình hình bây giờ không giống nhau.

Trên đường về nhà nghỉ hắn gọi điện thoại cho Phương Hàm, nói ra hết kế hoạch đã suy tính xong, nghiêm túc bố trí lại một lần.

Muốn chỉnh chết Mạnh Lộc Tường, đây không phải chuyện đơn giản như một câu “Thiên lương vương phá(?)”.

Dù cho đối phương là kiểu nhà giàu mới nổi điển hình, thế nhưng rốt cuộc cũng coi như đã tiến vào giới thượng lưu ở đế đô, có mạng lưới giao thiệp nhất định. Lục Nghiễn Chi không thể ra một kích trúng ngay, ngoại trừ bố trí bẫy rập bào mòn cổ phần của đối phương, hắn còn dặn Phương Hàm phái người đi tìm cho ra đứa con riêng không biết đã quăng tới xó xỉn nào của gã.

Không thể giải quyết vấn đề một lần, tốt xấu gì cũng có thể tìm chuyện khiến đối phương rối trí, nếu như khơi dậy được ý thức nguy cơ cho đứa con lớn của gã, khiến bọn họ tự loạn thế trận mâu thuẫn nội bộ, vậy thì đâu còn gì tốt hơn.

Lúc Lục Nghiễn Chi làm những chuyện này, từ trước tới giờ đều không hề cảm thấy áy náy. Mỗi một sắp xếp của hắn đều rất có trật tự, gần như là tính toán chu toàn mọi khả năng, làm việc gì cũng sẽ chừa lại đường lui chứ không để mình lỡ thất thủ thì lại rơi vào tuyệt cảnh.

Mà cái kế hoạch này từ lúc thành hình tới lúc bắt đầu khởi động, chỉ tốn thời gian không tới nửa tiếng của hắn.

Hắn luôn là người phụ trách việc giúp Lục Đàn Chi lén lút ném đá giấu tay, đối với mấy cái này có thể tự xưng là thuận buồm xuôi gió.

Nhưng mà so sánh ra, cách làm việc của báo nhỏ nhà hắn kém hắn quả thực không phải chỉ một tí. Thật ra trong lòng Lục Nghiễn Chi cũng hiểu rõ, đối phương gặp phải chuyện đột ngột thế này, có thể phát hiện ác ý của người khác đúng lúc, đồng thời còn có ý thức lẩn tránh nguy hiểm đã là rất không dễ dàng rồi.

Nhưng mà dù biết không nên giận chó đánh mèo, hắn vẫn cứ bị cánh tay quấn đầy băng gạc của đối phương kích thích. Lục Nghiễn Chi không chỉ không giảm bớt lửa giận, trái lại còn có một loại kích động muốn đè đối phương lên giường trói lại.

Vì vậy hắn chỉ có thể dời sự chú ý của bản thân đi, cố gắng hết sức không nói chuyện ngay với Mục Đông. Hắn sợ chính mình nhất thời không khống chế được ra tay quá nặng sẽ khiến cậu bị dọa cho hoảng sợ.

Có điều hắn lại không biết, bộ dạng lạnh nhạt của mình đã đủ hù Mục Đông rồi.

Lục Nghiễn Chi quyết định dùng cách “ôn hòa” khiến cho đối phương nhớ đời thật lâu, đồng thời rốt cuộc cũng chịu cúp cú điện thoại đã không còn chút thực tế kia. Một giây sau đó Mục Đông lập tức vươn tay kéo tay áo hắn lại, có chút luống cuống nhìn hắn.

“A Nghiễn…?”

Lục Nghiễn Chi không đáp lời, ánh mắt nhìn về phía cậu có chút lạnh nhạt. Hắn xê dịch tầm mắt về phía cánh tay phải của Mục Đông một chút, nửa ngày sau mới lạnh lẽo cứng nhắc mở miệng.

“Trừ cánh tay ra còn bị thương chỗ nào không?”

Mục Đông nghe vậy liền run lên một cái, rụt tay trở về.

Cậu nghĩ, Lục Nghiễn Chi quả nhiên là đang tức giận.

Câu nói kia của đối phương tuy giống như đang quan tâm cậu, nhưng giọng điệu lại chẳng hề có chút ấm áp, giống như một chậu nước lạnh lập tức dập tắt khát vọng muốn làm nũng và tố khổ của cậu. Mục Đông vốn muốn lắc đầu, có điều nhìn gương mặt có chút âm trầm của đối phương, cậu chỉ có thể vén áo lên cho hắn xem vết hằn do bị đai bảo vệ thít chặt.

Vẻ mặt Lục Nghiễn Chi lại càng khó coi hơn, ngón tay hắn hơi giật giật, miễn cưỡng nhịn động tác muốn xoa xoa lên vết thương của đối phương xuống. Hắn quay người lấy khăn mặt ướp lạnh sẵn trong tủ lạnh ra, tới gần bên cạnh Mục Đông cẩn thận nắm lấy cánh tay bị thương của cậu.Mục Đông không nắm chắc suy nghĩ của hắn, thấy thế liền lập tức phối hợp đưa tay ra.

Nhưng dù cho vậy Lục Nghiễn Chi vẫn không hề ngẩng đầu liếc mắt nhìn cậu nhiều thêm một lần. Hắn nhẹ nhàng đắp khăn mặt lên cánh tay của cậu, sau đó quấn thành một vòng. Nhân lúc chườm lạnh hắn lấy túi thuốc trên bàn lại gần, đồng thời gỡ bỏ khuy áo sơ mi Mục Đông, xức thuốc lên vết hằn trên eo cậu.

Động tác và thái độ của Lục Nghiễn Chi tuyệt đối trái ngược nhau, Mục Đông gần như bị loại mâu thuẫn này khiến cho mê muội, động tác nhẹ nhàng chậm rãi dịu dàng của đối phương trên tay cậu khiến cậu nhẹ nhàng thở dốc, ánh mắt có chút khó khống chế được mà ngắm nhìn ngón tay hắn.

Ngón tay Lục Nghiễn Chi có hơi lành lạnh, thuốc mỡ bôi lên trên cũng hơi lành lạnh. Thế nhưng khi ngón tay hắn chầm chậm xoa nhẹ trên vết bầm tím ngắt kia, Mục Đông lại cảm thấy chỗ bị thương nóng lên từng chút.

“A Nghiễn… Đau.” Mục Đông không nhịn được cúi đầu mở miệng nói với người đàn ông trước mắt. Bây giờ cậu đã gần như chắc chắn rằng đối phương thật sự đang giận mình, có điều nhất thời lại không biết mình làm sai chỗ nào, chỉ có thể mặt dày muốn thử tỏ vẻ yếu thế trước mặt hắn.

Không ngờ Lục Nghiễn Chi lại đáp lời cậu, nhưng mà giọng điệu cũng chẳng hiền lành gì.

“Em còn biết đau.” Lục Nghiễn Chi gần như phải nén giận nói ra câu này, sau khi nói xong còn không nhịn được ngẩng đầu trừng mắt liếc đối phương một cái, liền thấy đối phương mím chặt môi, trên gương mặt không che giấu được sự oan ức và khó tin.

Động tác của hắn khựng lại một chút, khó nhịn được có hơi đau lòng, nhưng vẫn cứ tức giận vì đầu óc chậm chạp của đối phương.

Lục Nghiễn Chi vốn chỉ định thờ ơ với Mục Đông một chút, để cho bản thân hắn bình tĩnh hơn, cũng cho đối phương thời gian để chính cậu có thể tự suy nghĩ cho kỹ. Thế nhưng bây giờ hắn lại phát hiện, báo nhỏ của hắn vốn không biết mình sai chỗ nào.

“Biết mình sai ở đâu không?” Rốt cuộc Lục Nghiễn Chi cũng không chịu được nhắc nhở đối phương một câu.

Nhưng mà Mục Đông lại càng tỏ vẻ mờ mịt và bất an hơn.

“Em… Khi đó em… thiếu chút nữa đã mặc bộ đồ bảo vệ có vấn đề kia.” Mục Đông cho là Lục Nghiễn Chi không biết chuyện mình bị hãm hại, cho nên liền nhỏ giọng giải thích một câu. Thế nhưng Lục Nghiễn Chi lại chẳng hề ngẩng đầu, chỉ vừa tiếp tục xoa xoa vết hằn của cậu, vừa lạnh giọng bảo cậu nghĩ cho thật kỹ.

Mục Đông không khỏi cắn môi, “Lẽ nào em không nên phản kích ư.”

Lục Nghiễn Chi nghe xong trong lòng liền khẽ đau.

Hắn biết đối phương như vậy là đang ủy khuất, nhưng hắn vẫn nhịn một chút ép sự mềm lòng xuống.

“Tôi chưa hề nói em sai chỗ này, tiếp tục suy nghĩ.” Lời lẽ của hắn vẫn vô tình như trước, nhưng mà lực đạo trên tay lại không tự chủ được mà càng ngày càng dịu nhẹ.

Thế là Mục Đông không nói nữa.

Cậu thật sự không biết rốt cuộc mình đã làm gì mà khiến Lục Nghiễn Chi giận đến thế này. Cho tới giờ đối phương vẫn chưa lần nào đối xử lạnh nhạt với cậu như vậy, trong lòng cậu hốt hoảng, không nhịn được có cảm giác như chui vào ngõ cụt, chỉ muốn lần lượt nói hết tất cả các loại khả năng ra để xem rốt cuộc cái nào mới đúng.

Sau đó cậu cũng thật sự làm như vậy, kết quả chính là Lục Nghiễn Chi bị cậu chọc tức đến run cả đầu ngón tay.

“Tôi bảo em suy nghĩ cho kỹ, không bảo em đùa giỡn đoán vui!” Lục Nghiễn Chi đã ép buộc bản thân mình hạ giọng, nhưng câu này vẫn cứ giống như là rống lên. Ban đầu hắn chỉ tính chỉnh người tới trước bữa tối là đủ, thế nhưng bây giờ hắn thật sự muốn nhốt đối phương vào phòng tối, nghĩ không ra mình sai ở đâu thì đừng hòng bước ra.

Mục Đông cuối cùng cùng hoảng lên rồi, thấy Lục Nghiễn Chi đứng dậy muốn đi liền lập tức bật dậy, ôm lấy đối phương từ sau lưng, đánh rơi cả khăn chườm lạnh trên tay xuống đất. Thế nhưng người đàn ông được cậu ôm lại gạt tay cậu ra, Mục Đông theo bản năng càng ôm chặt không chịu buông, ngay sau đó liền nghe thấy đối phương lạnh lẽo cứng rắn ra lệnh, “Buông tay”.

Thế là cậu đâu dám không thả, nhưng vẫn gọi một tiếng đáng thương, “A Nghiễn”.

Bộ dạng này đâu còn chút xíu hung ác nào lúc cướp đai bảo vệ của người ta ban nãy.

Lục Nghiễn Chi bị đối phương hành hạ muốn phát điên, một mặt tức giận tới mức muốn đánh người một trận, một mặt lại dễ dàng bị đối phương làm cho đau lòng.

So sánh ra thì chuyện đối phương làm sai đã không còn là nguyên nhân khiến hắn tức giận nữa, nhưng mà lời tiếp lời chồng chất lên thật sự làm hắn nổi nóng.

Sau đó hắn quả nhiên không nói câu nào với Mục Đông nữa, mặc cho đối phương có dính sát vào hắn muốn làm hắn vui lòng, hắn cũng chưa hề đáp lại cậu lấy một lần. Lúc ăn cơm tối Lục Nghiễn Chi mới quyết tâm chịu đựng đút đối phương từng miếng từng miếng, chịu giơ vòi sen gội đầu giúp Mục Đông, nhưng vẫn cứ keo kiệt lời nói với cậu.

Ban đầu Mục Đông còn gấp gáp tới độ đứng ngồi không yên, sau đó thấy Lục Nghiễn Chi không có ý định bỏ đi, còn tình nguyện tỉ mỉ chăm sóc cho mình, bấy giờ mới chịu cố gắng tự kiểm điểm.

“Lúc đó em… không nên ra tay cứu Tôn Duy ư?”

Thế nhưng câu trả lời của cậu vẫn chưa đúng ý Lục Nghiễn Chi.

“Phương hướng đúng rồi, ngẫm lại vì sao không nên ra tay.”

Mục Đông không thể làm gì khác hơn là tiếp tục vắt óc suy nghĩ, có điều tới tận lúc trời tối người yên cậu vẫn chưa nghĩ ra được nguyên cớ.

Lục Nghiễn Chi cũng không có ý định không xong việc thì không đi ngủ, tới đúng giờ hắn liền tắt đèn, lột sạch đối phương sau đó tự cởi quần áo leo lên giường.

Giường một người hơi chật, hai người đàn ông trưởng thành cùng nằm chỉ có thể dán sát vào nhau.

Mục Đông ước gì như vậy. Cậu chủ động nhích vào lồng ngực Lục Nghiễn Chi, thế nhưng lúc này đối phương lại không hề thuận thế ôm cậu vào lòng.

“A Nghiễn… A Nghiễn em sai rồi.”

Bao nhiêu chiêu chơi xấu Mục Đông đều xuất ra hết, một bên cậu vừa tỏ vẻ yếu thế một bên vừa cọ trán lên vai đối phương. Rõ ràng cậu đã nghe được tiếng hơi thở của Lục Nghiễn Chi trở nên dồn dập, vậy mà người đàn ông này vẫn không chịu ôm cậu.

Mục Đông không cam lòng cũng không an lòng, rõ ràng chưa tới mười giờ đã lên giường nằm, nhưng mãi đến tận một giờ sáng mới không chống chọi được mà mơ mơ màng màng thiếp đi.

Tới tận lúc rốt cuộc hô hấp cậu đã ổn định, Lục Nghiễn Chi mới thở ra một hơi thật dài.

Sau đó hắn cẩn thận nghiêng người qua, kéo chàng trai đang kề sát cơ thể mình vào lòng, đau lòng hôn một hồi.

“Sao lại ngu ngốc như vậy chứ….”

Điều hắn hy vọng Mục Đông làm được, rốt cuộc chỉ là một chuyện rất đơn giản mà thôi.

Nhưng mà báo nhỏ của hắn vẫn luôn là như vậy, chưa bao giờ để trong lòng.

Chương 68: Tạp dề lõa thể và miếng cá khét

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Nhưng mà báo nhỏ của hắn vẫn luôn là như vậy, chưa bao giờ để trong lòng.Lúc Mục Đông tỉnh lại Lục Nghiễn Chi đã không còn trên giường. Đầu tiên cậu sờ soạng bên cạnh theo bản năng một lát, sau khi sờ vào khoảng không liền hoàn toàn tỉnh giấc, đột ngột ngồi bật dậy khỏi giường.

May mà căn phòng đơn này cũng không lớn, cậu liếc mắt liền thấy đối phương đang đứng chỗ nhà bếp mở, đưa lưng về phía cậu cúi đầu gọt gì đó.

“A Nghiễn.” Mục Đông thấp giọng gọi đối phương một tiếng, vì mới tỉnh ngủ nên giọng cậu còn hơi có chút trầm khàn.

Lục Nghiễn Chi nghe tiếng liền buông con dao trên tay xuống.

“Dậy rồi?” Hắn không quay đầu lại, giọng điệu bình thản lúc nói chuyện dường như vẫn lạnh nhạt giống hôm qua.

Phút chốc chàng trai đang xuống giường mặc quần áo sau lưng hắn liền lộ ra vẻ thất vọng.

“Đi rửa mặt, sau đó tôi thay thuốc cho em.” Lục Nghiễn Chi cầm dao lên lần nữa, vừa nói vừa tiếp tục cắt con cá trắm cỏ trên tấm thớt.

Phía sau hắn tiếp tục vang lên tiếng loạt xoạt, hắn bỏ từng miếng cá vào bát, tiếp đến ướp rượu gia vị và hành gừng xong, quay đầu lại nhìn đã thấy Mục Đông ngồi vào bàn ăn bên cạnh chờ hắn.

Lục Nghiễn Chi rửa tay, lấy khăn lau khô rồi ngồi xuống trước mặt đối phương, nhẹ nhàng kéo cánh tay cậu ra nắm lấy.

“Còn đau không?”

Mục Đông cúi mặt, nhìn hắn tháo từng chút từng chút băng gạc, lắc lắc đầu.

Lục Nghiễn Chi ngẩng đầu liếc mắt nhìn đối phương, hắn lấy thuốc mỡ ra rồi xoa giữa hai lòng bàn tay, nhẹ nhàng áp lên vết thương của Mục Đông.

Cánh tay cậu khẽ run lên, lập tức liền bị động tác nhẹ nhàng chậm rãi trên tay đối phương làm cho yên lòng.

Động tác của Lục Nghiễn Chi lúc thoa thuốc rất cẩn thận, cánh tay Mục Đông hôm qua đã chườm lạnh, bây giờ có thể cử động nhẹ nhàng, làm vài động tác xoa bóp lưu thông máu giảm bầm. Vì vậy hắn liền áp lòng bàn tay đã nóng lên vào vết thương của đối phương, sau đó xoay tròn chậm rãi xoa xoa.

Nhiệt độ trên người hắn cùng với nhiệt lượng do thuốc mỡ tác dụng nhanh chóng khuếch tán ra từ chỗ da thịt dính nhau của hai người, dần dần thấm vào lòng Mục Đông. Cậu không nhịn được nhìn theo động tác của đối phương, sau đó lại liếc mắt, nhìn lên gương mặt thanh lãnh của hắn.

Chỉ thấy tầm mắt Lục Nghiễn Chi chăm chú nhìn vào cánh tay cậu, lông mày khẽ nhíu lại, nhìn thế nào cũng không giống như muốn tha thứ cho cậu. Mục Đông không nhịn được có chút ghét bỏ bản thân mình chậm chạp, nhưng cậu càng nôn nóng thì lại càng không có chút đầu mối nào, chỉ có thể nhìn chằm chằm vào sắc mặt bất biến của người đối diện.

Mãi đến tận khi Lục Nghiễn Chi dùng băng gạc mới nhẹ nhàng quấn quanh cổ tay cậu, Mục Đông mới thấy vẻ mặt của hắn có chút thay đổi.

Lục Nghiễn Chi khẽ thở dài một hơi, khiến cho cảm xúc trên mặt hắn thoáng mềm mại đi trong giây lát.

Hắn nhẹ nhàng cọ ngón cái lên cánh tay mình đang nắm trong tay, giống như vuốt ve một vầng hào quang mờ ảo, mang theo chút ấm áp, và cả một chút rung động không nói được thành lời.

Phút chốc tim Mục Đông đập nhanh hơn hẳn, một tâm trạng khó diễn tả đột nhiên xuất hiện như mầm non sau cơn cơn mưa xuân, nổ tung không kịp đề phòng, chấn động tới mức ngón tay cậu ngứa ngáy muốn nhũn ra.

Trong lúc giật mình cậu cảm giác như bản thân đã hiểu được điều gì đó, nhưng lại giống như cái gì cũng không hiểu, chỉ có thể ngơ ngác cúi đầu nhìn cánh tay mình.

Hít thở mấy hơi xong Mục Đông mới cắn môi.

“A Nghiễn, em biết sai rồi.” Cậu nhẹ giọng nói, âm thanh không tự chủ được run lẩy bẩy, không phải vì e sợ mà là vì xuất phát từ một tâm trạng phức tạp không thuộc về cậu.

Lục Nghiễn Chi nghe vậy liền ngẩng đầu lên đối diện tầm mắt Mục Đông, không biết có phải là ảo giác của cậu không, rõ ràng cậu cảm nhận được trong ánh mắt đối phương có chút mong đợi.

Điều này khiến đầu lưỡi Mục Đông hơi tê tê.

“Em không nên… dễ dàng để bản thân mình bị thương như vậy.”

Sau khi nói ra lời này, thần kinh Mục Đông dường như gắt gao tập trung vào gương mặt Lục Nghiễn Chi, ý đồ dò hỏi suy nghĩ chôn sâu trong lòng hắn thông qua gương mặt tuấn tú kia. Đêm qua cậu ngủ không được yên ổn lắm, bây giờ đánh một giấc tới trưa, đầu óc rõ ràng vẫn còn chậm chạp, nhưng vào giờ phút này Mục Đông lại bỗng nhiên ý thức rất rõ ràng, thực ra cậu cũng không biết Lục Nghiễn Chi là đối xử với mình như thế nào.

Người đàn ông trước mặt cậu có gia thế mà cậu không thể trèo cao, tuy rằng tính tình từ trước tới giờ vẫn phong lưu tản mạn, thế nhưng không phải cậu không phát hiện ra, bên dưới vẻ ngụy trang như không có gì của đối phương cất giấu thứ sắc bén như thế nào.

Một người như vậy lại chịu hạ mình chăm sóc cậu, còn nói lời ngọt ngào dỗ dành cậu vui vẻ, còn cả…

Trong chốc lát chờ đợi câu trả lời, Mục Đông suy nghĩ lung tung rất nhiều, nhưng còn chưa chờ cậu kịp nghĩ ra nguyên nhân thì hết thảy tâm tư của cậu đã im bặt, trong đầu nháy mắt chỉ còn một mảng trống không.

Cậu nhìn thấy Lục Nghiễn Chi chậm rãi thở ra một hơi, đối phương hơi rũ mắt xuống, sau đó kề sát vào người cậu, một tay nhẹ đỡ lấy gáy cậu, ngón tay ấm áp luồn vào mái tóc Mục Đông áp lên da đầu cậu, khiến cả người cậu ngứa ngáy như điện giật.

Mục Đông không chống cự được kiểu đối xử như vậy, kinh ngạc hết nhúc nhích nổi. Tiếp đó bờ môi cậu liền nóng lên, bị đối phương cọ vào dịu dàng hôn một hồi.

Có thứ gì đó dường như nổ tung ra trong dòng máu Mục Đông, cậu nghĩ bản thân mình đúng là hết thuốc chữa rồi, sau đó liền nghe thấy giọng nói mềm mại của Lục Nghiễn Chi, thốt ra một câu thật nhỏ như lời trách cứ.

“Bé ngoan, đừng tiếp tục khiến tôi lo lắng sợ hãi nữa.”

Mục Đông bỗng dưng đưa tay ra, lập tức nhào lên người đối phương, gắt gao ôm chặt lấy người đàn ông trước mặt.

Lục Nghiễn Chi không trốn cũng không đẩy cậu ra, chỉ nhẹ nhàng vòng lấy eo cậu.

“Cẩn thận cánh tay của em.”

Mục Đông nào còn hơi sức đâu để ý chuyện này, nháy mắt máu nóng cậu dâng trào, chỉ cảm thấy cái gì cũng không sao cả.

Không cần biết vì sao đối phương lại thích cậu, cũng không cần biết rốt cuộc đối phương muốn đối xử với cậu như thế nào, dù cho hắn có muốn nuôi cậu như chim hoàng yến nhốt trong lồng thì cậu cũng cam tâm tình nguyện.

Lục Nghiễn Chi không biết chỉ trong mấy hơi thở mà tâm trạng của đối phương đã lên xuống không ngừng, lệch tới tận đâu rồi. Hắn chỉ đơn thuần muốn cho cậu một bài học, không ngờ mới qua một kích thích mà đã khiến báo nhỏ của hắn triệt để thuần phục.

Nếu như cho hắn biết thói quen mà hắn vất vả tập cho đối phương giờ phút này đều đã trôi theo dòng nước, chắc là hắn sẽ phải bụm mặt buồn phiền một hồi.

Nhưng mà Lục Nghiễn Chi chỉ thở phào nhẹ nhõm, hắn ôm người vào lòng xoa xoa đầu, sau đó liền hôn vài nụ hôn vụn vặt.

“Được rồi, gạo trong nồi sắp sôi rồi, đừng làm nũng nữa, tôi đi nấu cháo cho em ăn, hửm?”

Hắn vừa nói vừa sờ soạng lưng đối phương, cuối cùng mới vỗ nhẹ hai lần. Thế nhưng người trong lòng hắn nghe vậy không chỉ không đứng dậy mà trái lại còn siết chặt hắn hơn nữa.

“Ngoan, cháo sắp khét rồi.” Cổ Lục Nghiễn Chi bị mái đầu bù xù của cậu cọ tới ngứa ngáy, không khỏi thấp giọng cười cười, sau đó hơi mạnh mẽ đào người ra khỏi lòng mình, thừa dịp trước khi đối phương kịp lộ ra vẻ khổ sở đã lại gần hôn cậu một phát.

“Đừng nghịch, chuyện này chúng ta còn chưa nói xong đâu. Trước tiên em cứ ngoan ngoãn ngồi chờ đi, đợi cơm nước xong tôi lại giải thích rõ ràng với em một chút, hửm?”

Lúc này Mục Đông mới gật đầu, nhưng trước khi Lục Nghiễn Chi đứng dậy cậu vẫn đưa tay ra níu lấy cổ của hắn, kề sát đầu cọ cọ vào hõm cổ đối phương một chút.

Lục Nghiễn Chi lập tức mềm lòng không chịu nổi, may là hiện giờ hắn không cần gắng gượng tỏ vẻ cho đối phương xem, nếu không nhất định hắn sẽ không kiên trì nổi.

Báo nhỏ của hắn trước kia thật sự sẽ không hề lấy lòng hắn một cách lộ liễu như vậy, thì ra trong lúc vô tình đối phương đã thay đổi nhiều tới thế.

Lục Nghiễn Chi cảm thấy rất hài lòng đối với sự phát hiện này. Sau khi đứng dậy hắn liền nhéo mặt đối phương một cái, sau đó quay lại bên cạnh bếp mở nắp nồi cháo đang sôi ra.

Mùi gạo thơm lẫn với mùi hơi nước thoát ra, lập tức tràn đầy cả căn phòng. Lúc này gạo đã chín, Lục Nghiễn Chi liền thả cá vừa ướp xong và gừng vào nồi, dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều một chút.

Mục Đông ngồi ở phía sau hắn, tay trái bụm lấy khuôn mặt bị nhéo đỏ, nhìn hắn chằm chằm không hề nhúc nhích.

Trước đó tâm trạng nặng nề không để ý kỹ, bây giờ được thả lỏng rồi Mục Đông mới hậu tri hậu giác nhận ra, Lục Nghiễn Chi vậy mà đang đeo một chiếc tạp dề màu vàng.

Màu sắc tươi mới như vậy chụp lên người đối phương, khí chất hoàn toàn không hợp chút nào, nhìn sao cũng thấy trái ngược, vậy mà cậu vừa rồi đúng là có mắt như mù, chẳng hề chú ý lấy nửa điểm.

Mục Đông lập tức nhìn tới sững sờ, trái tim đập càng lúc càng nhanh.

Nói ra thì đây không phải lần đầu Lục Nghiễn Chi nấu cháo cho cậu, chỉ có điều lần trước cậu bị đối phương chơi đến không xuống giường được, đương nhiên đâu thể nhìn thấy bộ dạng hắn lúc nấu ăn. Đương nhiên Mục Đông biết bình thường đối phương vốn không cần tự mình nấu cơm, lần trước đơn giản do cậu bị bắt nạt tới nổi cáu, bất đắc dĩ vì dỗ dành cậu nên hắn mới miễn cưỡng chọn làm món cháo thịt nạc trứng muối dễ dàng nhất.

Mà lại còn mặn, cậu húp hết cháo xong phải tu hết ngay một ly nước lọc.

Nhưng mà cậu không thể không thừa nhận, chiêu này của Lục Nghiễn Chi quả thực quá hữu hiệu, cậu không thể tả nổi trong lòng mình vui sướng tới đâu, cảm giác như cả trái tim đều nóng bỏng hẳn lên.

Một vị thiếu gia mười ngón tay không dính nước mùa xuân lại chịu nghiêm túc tự tay nấu cho mình bát cháo, không gì có thể khiến cậu cảm thấy mình được Lục Nghiễn Chi quan tâm thật lòng hơn loại chuyện nhỏ nhặt thế này.

Mục Đông dần dần hết khống chế được tay mình, cậu sờ môi, ánh mắt chẳng hề e dè nhìn chằm chằm vào bóng lưng Lục Nghiễn Chi, bỗng nhiên không ngăn được một ý nghĩ trong tâm trí.

Cậu muốn ôm đối phương.

Không chỉ là ôm ấp giản đơn, cậu còn muốn đè cái người kia xuống giường.

Nháy mắt ý nghĩ này xuất hiện trong đầu, chính Mục Đông cũng sợ hết hồn. Nhưng mà sau khi kinh hãi qua đi, nỗi kích động ấy chẳng hề có vẻ muốn biến mất, trái lại cứ như ác ma không ngừng giật dây cậu, khiến lòng cậu nổi lên một ngọn lửa.

Muốn chiếm lấy người mình thích làm của riêng, đây chỉ sợ là bản năng của giống đực đang trỗi dậy. Huống hồ Mục Đông vốn không phải trời sinh đã là đồng tính luyến ái, càng không phải trời sinh đã là bottom, có ham muốn xâm lược thế này mới bình thường.

Nhưng mà lý trí cậu vẫn còn đó, cậu biết chuyện này là không thể nào. Nhưng Mục Đông vẫn không nhịn được đứng lên, thả nhẹ bước chân tiến lại gần sau lưng đối phương.

Lục Nghiễn Chi đang gọt bắp cải, hắn dùng dao không quen tay lắm, thế nhưng động tác vẫn ung dung thong thả đến mức không có vẻ xa lạ chút nào.

Mục Đông nhìn lướt qua bả vai đối phương ngắm đôi tay hắn, đợi tới lúc Lục Nghiễn Chi đặt dao xuống dồn đống nguyên liệu trên thớt lại một chỗ, rốt cuộc cậu cũng hết nhịn nổi mà ôm lấy đối phương từ sau lưng.

Động tác của Lục Nghiễn Chi hơi khựng lại một chút.

Thực ra hắn đã biết Mục Đông chạy đến sau lưng mình, có điều nếu đối phương không lên tiếng gọi hắn thì hắn chỉ nghĩ rằng cậu đang đói bụng, hoặc là muốn tham gia cho vui.

Có điều bây giờ xem ra báo nhỏ của hắn giống như chạy tới làm nũng hơn.
Cho nên khóe miệng Lục Nghiễn Chi liền cong lên, vỗ vỗ vòng tay đối phương đang quấn trên eo hắn, sau đó cũng không tránh khỏi cậu mà chỉ thả những nguyên liệu đã cắt xong vào nồi, tiếp đó lại dùng muôi khuấy khuấy.

“Đói bụng không? Có thể ăn ngay thôi.”

Mục Đông hít hà mùi thơm, không yên lòng gật gật đầu. Cậu dán sát người mình lên lưng đối phương, hạ thể cũng kề sát vào mông hắn.

Sau đó cậu liền làm như vô tình siết chặt eo Lục Nghiễn Chi, cọ cọ lên người hắn một chút.

Giống như thật sự đến làm nũng vậy.

Thế nhưng Lục Nghiễn Chi nhạy cảm nhận ra ngay chỗ nào đó không đúng, bàn tay nắm muôi của hắn cứng đi một chút, sau đó liền lấy lại bình tĩnh.

Hắn phát hiện hô hấp Mục Đông có chút nặng nề, đối phương nhìn như chỉ ôm hắn thật chặt không tha mà thôi, nhưng bàn tay lại không thành thật siết lấy tạp dề trên người hắn, lôi kéo như có như không. Ngoài ra trái tim cậu hình như hơi quá mức, từng chấn động rõ ràng mạnh mẽ truyền vào lưng hắn, gần như rung động đến mức ngực hắn cũng muốn tê rần.

“Mục Đông?” Lục Nghiễn Chi hơi nhướn mày, cố gắng hạ giọng, dùng một loại âm thanh trầm thấp khàn khàn nhẹ nhàng gọi tên đối phương.

Cằm Mục Đông gác trên bả vai hắn, lúc hắn nói chuyện âm thanh gần như đánh thẳng vào tai cậu.

Mục Đông lập tức run rẩy thân thể, đồng thời còn vô thức hạ eo.

Lục Nghiễn Chi nhất thời cảm giác được phía sau mình bị cái gì đó chĩa vào, loại trạng thái chưa bao giờ gặp này khiến hắn thoáng mờ mịt trong giây lát, thế nhưng ngay sau đó liền phản ứng lại ngay, phút chốc còn có một cảm giác như bị khiêu khích địa vị.

Chỉ có điều cảm giác này quá mơ hồ, bởi vì hắn vốn không coi nó là uy hiếp. Trái lại hắn dù bận vẫn ung dung ném muôi vào nồi, cái muôi kim loại sứt mẽ va vào thành nồi phát ra tiếng vang giòn giã.

“Báo nhỏ, em đang làm gì đấy?”

Mục Đông nghe vậy bỗng dưng cứng đờ người, vì cảm giác chột dạ vi diệu mà cậu thấy mất mặt không thôi, thế nhưng lại nhịn không được mà nghĩ, tâm tư nhỏ của mình còn lẽ vẫn chưa bị đối phương phát hiện ra.

Sau khi bị dọa một chút rốt cuộc cậu cũng bắt đầu cân nhắc hậu quá nếu bị tóm, chỉ có điều hậu quả kia quá khốc liệt, cậu căn bản chẳng dám nghĩ tới.

Nếu để Lục Nghiễn Chi biết mình từng có ham muốn đè hắn… Có lẽ cậu sẽ bị đối phương làm chết trên giường mất.

“Chỉ là… chưa từng nhìn thấy anh mặc tạp dề, cảm thấy rất dễ nhìn.” Cậu chỉ có thể cố nén lúng túng nặn ra một câu mượn cớ sứt sẹo khỏi cổ họng, sau khi nói xong tới chính cậu cũng không dám nhớ lại tỉ mỉ.

Quả nhiên Lục Nghiễn Chi liền bật cười một tiếng.

“Dễ nhìn?” Hắn nâng cao âm cuối, hỏi ngược một cậu, “Trợn mắt nói dối, nếu không phải sợ máu cá bắn lên người thì quả thực tôi chỉ muốn quăng cái của nợ này lên bếp đốt đi.”

Sau khi nói xong hắn liền trở tay túm chặt lưng đối phương, ưỡn mông về phía sau một chút. Lần này hạ thể đã cứng lên của Mục Đông hoàn toàn không còn chỗ che giấu, cảm giác tồn tại cực mạnh cấn vào người hắn một chút.

“A…” Rốt cuộc thấy hết giấu nổi, Mục Đông không nhịn được đỏ mặt cúi đầu, giấu mặt vào cổ đối phương.

Thế nhưng hiển nhiên là Lục Nghiễn Chi chẳng hề có ý định buông tha cho cậu.

“Dễ nhìn đến mức khiến em cương lên sao? Báo nhỏ, nếu em thích kiểu đó thì lát hồi cứ thoải mái mặc cho tôi nhìn, để tôi xem cuối cùng là đẹp tới mức nào, hửm?”

Gương mặt Mục Đông lập tức nóng ran lên, trái tim cậu đập nhanh như sắp hỏng, ngoại trừ muốn che giấu sự manh động của mình thì cậu cũng có chút hưng phấn mơ hồ vì ám chỉ trong câu nói của đối phương.

Cậu vốn động tình là vì một loại tâm tư không thể cho ai biết, bây giờ không những không có dấu hiệu muốn lắng xuống mà trái lại càng lúc càng kịch liệt hơn.

“Ha, em giống như càng hưng phấn hơn nhỉ.” Vì sự làm phiền không hề gián đoạn của người sau lưng mà Lục Nghiễn Chi có chút khô miệng, hắn nhịn dục vọng của mình lại, nghĩ ít nhất cũng phải nấu cho xong cháo rồi hãy tính.

Thực ra hắn đã bị trêu chọc tới cứng lên, may mà Mục Đông vẫn còn có chút chần chờ, cứ nắm chặt cánh tay hắn rồi chốc lát sau lại buông ra.

Nguồn nhiệt sau lưng lập tức biến mất, đầu tiên Lục Nghiễn Chi thở phào một hơi nhẹ nhõm, nhưng tiếp đến lại có chút thất vọng. Hắn ra vẻ thờ ơ khuấy khuấy cháo trong nồi, thấy cá đã chín hết mới giơ tay mở tủ phía trên ra, định tìm xem muối để chỗ nào.

Lúc này hắn chợt nghe thấy phía sau mình có thứ gì đó rơi xuống đất, xoạt một tiếng, hình như là vải vóc.

Trong lòng Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên nhúc nhích, không nhịn được thu tay lại muốn quay đầu liếc nhìn. Chỉ có điều chưa chờ hắn xoay người thì đã cảm giác thấy Mục Đông đưa tay ra mở nút buộc tạp dề phía sau hắn.

Lục Nghiễn Chi nhanh chóng thấy đôi tay run rẩy của Mục Đông vòng từ sau lưng mình ra phía trước, cởi chiếc tạp dề màu vàng nhạt lại còn thêu hoa li ti trên người hắn ra.

Lục Nghiễn Chi lập tức thay lòng đổi dạ. Hắn chống tay lên mặt bếp bằng đá hoa cương lạnh lẽo, thoáng chờ đợi chốc lát rồi mới quay người lại.

Hắn nhìn thấy Mục Đông ở trần, mặc chiếc tạp dề hắn ghét bỏ kia lên người.

Hô hấp Lục Nghiễn Chi lập tức trở nên dồn dập, khí cụ bị trói buộc trong quần cương tới hơi căng đau.

Tạp dề hoa kia vừa nhìn là biết không phải chuẩn bị cho đàn ông, cho dù là hắn hay Mục Đông mặc lên thì đều hơi nhỏ. Hai đầu v* Mục Đông hiển nhiên lộ ra ngoài, nhưng lại miễn cưỡng bị vải vóc che khuất, đầu v* dựng lên cũng bị che gần phân nửa, thoạt nhìn rất có cảm giác đã nghiện còn ngại.

Hình ảnh này trái lại càng khiến bụng dưới Lục Nghiễn Chi co thắt.

“Sao lại chủ động đến vậy, là không nhịn được muốn tôi yêu em à?” Lục Nghiễn Chi vươn tay ôm lấy eo đối phương, kéo người đến trước mặt mình. Hắn chậm rãi xoa xoa tay trên tấm lưng trần của Mục Đông, tiếp đó thỉnh thoảng lại kéo kéo phần dây phía sau cổ cậu.

Mục Đông cắn môi không dám ngẩng đầu. Đương nhiên cậu đâu thể nói cho đối phương biết, cậu là sợ tâm tư nhỏ của mình bị phát hiện, cảm giác chột dạ quấy phá, bởi vậy mới chủ động làm điều gì đó để dời sức chú ý của Lục Nghiễn Chi đi.

Lúc làm điều này cậu cảm thấy bản thân có chút sợ hãi, nhưng mà thật sự một chút gan tạo phản cũng không có.

Cũng may hình như Lục Nghiễn Chi chẳng suy nghĩ gì nhiều.

“Quần cũng cởi.” Lục Nghiễn Chi vòng một tay qua eo đối phương, khiến cho cậu dựa sát vào người hắn, sau đó vừa được voi đòi tiên đòi hỏi thêm vừa thả những nụ hôn nhỏ vụn lên cổ và thái dương Mục Đông.

Mục Đông chẳng hề do dự, lập tức không nói tiếng nào làm theo. Cậu cởi chiếc quần còn chưa kịp mặc xong, đồng thời cởi cả quần lót, từ trên đùi lột xuống. Lúc cử động cơ thể không tránh khỏi cọ cọ lên người Lục Nghiễn Chi, đầu v* lộ ra ngoài sượt qua áo sơ mi của hắn, nhanh chóng run rẩy cứng lên.

Lục Nghiễn Chi hài lòng gặm cắn vành tai Mục Đông, tiếp đến đưa tay xoa nhẹ mông thịt cậu một cái rồi mới buông chàng trai có chút cứng ngắc trong lòng mình ra.

Sau khi mất đi sự che đậy của quần áo, dương v*t Mục Đông liền nhếch lên cao, dễ dàng đẩy mảnh vải phía trên nhô lên thành một cục.
Mục Đông hiển nhiên biết bộ dạng của mình bây giờ hạ lưu đến đâu, cậu đỏ mặt muốn che che, nhưng dưới ánh mắt trần trụi của đối phương lại chẳng dám cử động.

“Thật tình sắc.” Lục Nghiễn Chi liếm môi một phát, tầm mắt trắng trợn dán vào hạ thể Mục Đông, “Em đội tạp dề lên cao như vậy, còn ướt đẫm.”

Mục Đông nghe xong không nhịn được ưm một tiếng, quẫn bách không biết nên đặt tay ở đâu cho phải, nhất thời có chút hối hận vì sự kích động ban nãy của mình.

Nhưng mà hiển nhiên Lục Nghiễn Chi làm gì cho chàng trai này cơ hội hối hận, hắn nhẹ nhàng nắm chặt cánh tay cậu, kéo người tới gần mình lần nữa, sau đó một bàn tay khác của hắn liền trực tiếp nắm lấy khí cụ cương cứng của đối phương, xoa nhẹ mấy lần cách lớp vải mỏng.

“Ưm a! A Nghiễn… Nghiễn…” Lưng Mục Đông lập tức duỗi thẳng người, eo lại thoải mái tới mềm nhũn. dương v*t cậu bị đối phương nắm trong tay xoa nắn cách một lớp vải, mặc dù chưa được kích thích tới mức trực tiếp nhất nhưng lại vì hoàn cảnh của bản thân hiện tại mà có một loại hưng phấn khác thường.

Phía trước của cậu bị lớp tạp dề che lấp qua loa, phía sau lại trống rỗng chẳng có gì. Tính khí hưng phấn tới chảy nước của cậu thì đang bị bao lấy hoàn toàn, bộ phận sắp bị người đàn ông này xỏ xuyên phía sau cũng không che không cản, giống y như mong mỏi được xâm phạm.

Mục Đông thở hổn hển ôm lấy cổ Lục Nghiễn Chi, tay phải không vận sức được đành phải dùng tay trái siết chặt lấy cổ tay sau gáy đối phương. Còn Lục Nghiễn Chi thỉnh thoảng lại thúc hạ thể vào người cậu, vừa thủ dâm giúp cậu vừa xoa xoa bờ mông trần trụi của cậu bằng bàn tay còn lại.

“Thoải mái ư.” Lục Nghiễn Chi như có như không hỏi một câu, lập tức cảm giác được chàng trai đang treo trên người mình nhẹ nhàng rên lên, gật gật đầu.

“Thoải mái cũng không cho bắn, nếu không… tôi mặc kệ em có cao trào hay không, dù có bắn rồi tôi cũng sẽ chơi em.”

Mục Đông bị lời uy hiếp như vậy kích thích tới mức bắt đầu run rẩy. Bản thân cậu không hề có ý chỉ lo cho mình thoải mái, nhưng sau khi nghe được lời yêu cầu hạ lưu như vậy vẫn cảm giác thấy một tia rung động mờ mịt.

Khí cụ của cậu hoàn toàn ướt đẫm, vải vóc dính dấp dán vào dương v*t cậu, gần như có thể bị Lục Nghiễn Chi vắt ra nước mỗi lần xoa nắn.

“Vậy anh… sao còn chưa tiến vào.” Cậu hạ quyết tâm, nặn ra lời cầu hoan không biết xấu hổ từ giữa kẻ răng, chỉ hy vọng Lục Nghiễn Chi có thể nhanh chóng tha cho mình, khiến cho cậu sớm cởi bỏ được chiếc tạp dề dính đầy tinh dịch này ra.

Cho dù là trần truồng toàn thân bị đâm vào, đều khiến cậu dễ chịu hơn so với việc đeo tấm vải này.

Nhưng mà Lục Nghiễn Chi nào để cho báo nhỏ của hắn toại nguyện. Ngược lại hắn quả thực đã mất hết nhẫn vại, xoay người cẩn thận đẩy chàng trai trong lòng lên mặt đá cẩm thạch, làm cho đối phương quay lưng về phía mình, cúi người xuống nâng eo cậu lên. Thế nhưng hắn lại chẳng hề có ý cởi tạp dề ra, trái lại còn trực tiếp cầm lấy chai dầu ô liu gần đó, đổ một ít ra lòng bàn tay làm bôi trơn mở rộng cho đối phương.

Lần này tạp dề trên người Mục Đông lập tức rũ xuống vì trọng lực, khí cụ sau khi thoát khỏi vải vóc che đậy vẫn cứ ẩm ướt dính dính, trên chiếc tạp dề lại có một mảng lớn vừa ướt vừa nhăn, thật khó mà giữ được như chủ nhân của nó.

Nhất thời Mục Đông không để ý tới nỗi khó chịu vì hậu huyệt bị căng ra, chỉ lo dùng khuỷu tay phải cẩn thận chống đỡ trên mặt đá lạnh lẽo, sau đó vòng tay tới sau lưng mình định bụng mở nút buộc tạp dề ra.

Thế nhưng Lục Nghiễn Chi lại bắt lấy cổ tay cậu đè nó về trên mặt đá lần nữa.

“Không cho cởi, mặc nó làm với tôi.” Cùng lúc nói ra lời này Lục Nghiễn Chi đã cắm vào ba ngón tay, cũng đã mò tới tuyến tiền liệt của đối phương, trình độ bôi trơn của dầu ô liu coi như không tồi, ngón tay hắn khuấy đảo bên trong huyệt đạo. Lúc Mục Đông không cam lòng phát ra một tiếng hừm trầm thấp, hắn liền trực tiếp đâm vào tuyến tiền liệt của cậu, khiến cho cậu run rẩy eo rên rỉ thành tiếng, chẳng còn sức lực mà phản kháng nữa.

“Sao thế, không phải là em thích nó, cảm thấy nó dễ nhìn ư.” Lục Nghiễn Chi xấu xa đùa bỡn chàng trai trước mặt, sau đó tự cởi đai lưng và phẹc mơ tuya quần mình, giải phóng dương v*t hắn. Hắn rút ngón tay ra cọ cọ vào khe mông đối phương, sau đó áp tính khí lên chen vào hậu huyệt bóng loáng của Mục Đông từng chút từng chút một.

“A ưmm –” Trong giây lát Mục Đông không để ý tới việc phản bác, cảm giác bị xen vào quá mức rõ ràng, cơ vòng chậm rãi căng ra tạo thành khoái cảm ma sát không quá kịch liệt, nhưng cứ kéo dài liền khiến người ta khát cầu. Lần này Lục Nghiễn Chi tiến vào rất chậm rãi, giống như muốn để cho cậu tỉ mỉ cảm nhận quá trình bị xâm nhập này, dường như có thể khiến cậu biết được huyệt thịt chặt chẽ của mình bị mở rộng từng chút như thế nào, sau đó bao lấy dương v*t vừa nóng bỏng vừa cứng rắn của đối phương.

Lúc rốt cuộc cũng đâm cả cây vào thân thể cậu, Lục Nghiễn Chi liền cúi người xuống ghé vào lỗ tai Mục Đông, đồng thời còn đưa tay vén chiếc tạp dề đang rũ xuống, dùng miếng vải ẩm ướt này cọ lên bắp đùi cậu một phát.

“Đúng rồi, có cái này, còn có thể lau cho em bất cứ lúc nào, đỡ phải để em quá mức ẩm ướt, nhỏ nước khắp mọi nơi.”

“A!” Nỗi xấu hổ của Mục Đông gần như bị lời miêu tả hạ lưu này đánh nát trong nháy mắt, nhất thời cậu run cầm cập tới mức có chút đáng thương, cứ như bị lạnh run.

Cũng may Lục Nghiễn Chi thấy đủ thì thôi, biết báo nhỏ dưới thân thật sự chịu hết nổi, hắn không nói gì kích thích đối phương nữa, chỉ cúi đầu hôn lên gáy cậu như đang động viên, sau đó vừa động eo xuyên vào cơ thể cậu vừa thuận đường hôn lên môi cậu, cuối cùng mới nhẹ nhàng gặm cắn nơi đường cong bờ vai cậu.

Hắn đâm chọc không quá mãnh liệt, cũng rất chăm sóc tuyến tiền liệt của đối phương, thỉnh thoảng còn cố gắng cọ sát liên tiếp, khiến cho chàng trai dưới thân cứ hừ hừ trầm khàn kêu lên.

“Tuyệt thật… Mục Đông, bên trong em thật sự quá thoải mái.”

“A ưm… aaa, đừng nói nữa…” Mục Đông chẳng hề thấy vinh hạnh vì lời khích lệ này chút nào, cũng vì lời nói của đối phương mà cậu càng thêm nhạy cảm, bây giờ chỉ cảm thấy Lục Nghiễn Chi vẫn đang trêu chọc mình.

“Tại sao không thể nói…” Vì khoái cảm do dương v*t được đè ép hút lấy mà Lục Nghiễn Chi thở hổn hển, không tự chủ được tăng nhanh tốc độ đâm chọc, dần dần khiến vùng quanh miệng huyệt Mục Đông bị va chạm tới đỏ lên, đồng thời còn phát ra nhịp tiếng vang, “Tôi cảm thấy rất thoải mái, bên trong báo nhỏ vừa ẩm vừa mềm, lại còn hút lấy tôi, tôi rất thích đây.”

Hắn nói xong liền cúi người xuống nhẹ nhàng đè đối phương lại, chạm môi vào vành tai cậu, thỉnh thoảng còn gặm cắn một chút, giống như không nghe thấy cậu đang xấu hổ phản bác. Mục Đông nhanh chóng không còn sức lực tranh luận với hắn nữa, không chỉ bị hắn đâm chọc đến mức huyệt đạo co rúc liên tục mà dần dần còn bắt đầu lắc eo, vô thức nghênh hợp va chạm của hắn, khiến cho hắn có thể đâm tới nơi càng sâu hơn.

Dịch ruột non từ từ bị khí cụ quấy đảo tràn ra ngoài cơ thể theo quá trình giao hợp, khiến vùng xung quanh miệng huyệt trở nên ướt át, còn phát ra cả tiếng nước dính dấp. Dịch thể trộn lẫn vào nhau không chỉ dính ướt quần Lục Nghiễn Chi mà còn chảy xuống dọc theo hai chân mở rộng của Mục Đông, khiến chỗ đó trở nên rối tinh rối mù.

Lục Nghiễn Chi không thật sự lấy tạp dề đi lau, bây giờ hắn chẳng nhịn được trêu đùa đối phương, đang đắm chìm trong khoái cảm do nhục dục mang tới, mỗi một va chạm đều khiến mông đối phương run lẩy bẩy, cùng với tiếng gào đứt quãng của người dưới thân càng khiến dòng máu trong người hắn chảy gia tốc.

Chẳng biết là ai câu dẫn ai trước tiên, trận tình sự này cuối cùng vẫn từ từ nóng lên, trở nên kịch liệt. Eo Mục Đông bị cổ tay Lục Nghiễn Chi giữ cố định dưới thân hắn, đã bị bóp tới đỏ bừng, gần như hòa làm một với vết trói hôm trước còn lưu lại. Mục Đông bị thao lộng đến mức hoàn toàn không còn sức lực, cũng không thể chủ động lắc eo mà chỉ mềm nhũn nằm nhoài trên mặt đá, phát ra tiếng rên rỉ run rẩy đặc sệt, cơ thể bị va chạm nhanh chóng làm cho run rẩy hết lần này tới lần khác.

“A Nghiễn… A, a ưmm, em muốn… A!” Lời nói đứt quãng của cậu không mạch lạc nổi, chẳng bao lâu đã lên tới bờ vực cao trào, chính cậu cũng không còn sức mà tự an ủi hạ thể cứng rắn, chỉ có thể thấp giọng cầu xin, ngóng trông người đàn ông đang đâm vào sau lưng cậu có thể giúp cậu. Lục Nghiễn Chi nghe vậy quả nhiên liền duỗi tay ra nắm chặt lấy hạ thể đối phương, siết lấy nó dùng sức xoa nắn mấy lần, ngay lập tức khiến cho Mục Đông hét to duỗi thẳng cơ thể, hậu huyệt co rút nhanh một trận, kẹp đến mức hắn hơi đau đau, nhưng nhiều hơn chính là khoái cảm được hút chặt vào.

“Ha… Mục Đông, em kẹp thật là lợi hại… Aa, từ từ bắn, tôi cũng sắp rồi…” Mồ hôi của Lục Nghiễn Chi không ngừng nhỏ giọt xuống tấm lưng ửng hồng của Mục Đông trong lúc nói chuyện. Cậu ra sức lắc đầu, thân thể giãy giụa khiến cho những giọt mồ hôi kia trượt xuống dưới, tạo thành từng vệt từng vệt nước.

“Không, không được! A… sờ em mà không, không cho em bắn… Em không nhịn được, a ưmmm!”

“Chỉ chút nữa… Ngoan.” Lục Nghiễn Chi càng nói như vậy trên tay lại càng ra sức xoa nắn tính khí kia, còn cọ cọ ngón tay dọc theo hình dáng rồi trượt ngang khe hở, gần như lập tức khiến dương v*t đối phương co rúm một trận.

dương v*t của hắn cũng bị vách thịt của Mục Đông hút lấy liên tục trước khi cao trào, lập tức muốn bắt ra. Cuối cùng Lục Nghiễn Chi liền siết lấy eo cậu mạnh mẽ đâm rút mười mấy lần, đến lúc đối phương không giữ được nữa, cong lưng co giật hạ thân bắn vào trong tay hắn, hắn cũng thở hổn hển thấp giọng rên rỉ ra tiếng, bắn vào bên trong huyệt đạo đang khép mở không ngừng của cậu.

Sau khi bị bắn vào trong Mục Đông triệt để kiệt sức, nếu như không nhờ cậu dùng tay chống đỡ thì đã trượt té rồi. Vì vậy Lục Nghiễn Chi cũng không vội rút dương v*t ra, trái lại còn giữ nguyên tư thế đó kéo người lên ôm một lát.

Mục Đông dựa vào người hắn không tự chủ được có chút mệt mỏi rã rời, rõ ràng vừa mới xuống giường không bao lâu, vậy mà vẫn bị sự uể oải và thỏa mãn sau cao trào làm cho có chút lười nhác.

“Đừng ngủ, coi chừng cảm lạnh.” Lục Nghiễn Chi giơ tay nhẹ nhàng cọ cọ gương mặt người trong lòng, cong khóe miệng hôn lên bên tai đối phương. Mục Đông cảm thấy ngưa ngứa, theo bản năng tránh né một chút, nhưng sau đó lại chủ động lại gần cọ đỉnh đầu vào mặt hắn.

Lục Nghiễn Chi nhẹ giọng nở nụ cười, hắn từ từ rút dương v*t đã mềm xuống ra, sau đó bế Mục Đông vào buồng tắm dọn dẹp một lần.

Chờ tới lúc hai người tắm rửa sạch sẽ định mặc quần áo, Lục Nghiễn Chi mới phát hiện quần và quần lót của hắn đều không thể mặc tiếp, bên trên không chỉ dính các loại dịch thể mà còn thấm cả vết dầu ô liu. Hắn lười giặt, thẳng tay ném đi, sau đó lấy quần áo của Mục Đông mặc vào.

Đương nhiên quần lót cũng là mặc của đối phương, tuy rằng hắn có mang theo, nhưng hôm qua mới vừa giặt xong, bây giờ còn chưa khô. Lúc mặc đồ Lục Nghiễn Chi không hề có chướng ngại tâm lý, ngược lại không biết Mục Đông tưởng tượng ra cái gì, trên mặt vẫn cứ đỏ bừng một mảng.

Lục Nghiễn Chi vừa định chế nhạo đối phương, lại đột nhiên cảm thấy hình như mình đã quên mất cái gì.

Chỉ chốc lát sau, hắn mới hậu tri hậu giác nhớ tới một chuyện chết người.

Mới rồi hắn bị Mục Đông câu dẫn đến va chạm phát nổ, vẫn chưa có tắt bếp. Bây giờ đã hơn một tiếng trôi qua, đồ trong nồi chắc là hết ăn được nữa rồi.

Hắn không khỏi thở dài, sau đó nhéo mặt Mục Đông một phát, đứng dậy đi tới kệ bếp. Ban đầu Mục Đông còn không biết vì sao mình lại bị nhéo, chờ tới khi thấy hướng đi của hắn mới cảm giác như bị đập một phát, nhớ đến nồi cháo bị lãng quên trên bếp lửa.

Xuất phát từ một loại chột dạ không thể nói rõ, Mục Đông cũng xông tới liếc mắt nhìn vào nồi.

Chỉ thấy mấy thứ trong nồi đã khét thành một đống.

Lúc nấu cháo Lục Nghiễn Chi vẫn luôn để lửa nhỏ, cho nên may mắn là không có khét cạn, chỉ có điều nước đã khô hơn phân nửa. Thế nhưng dù vậy, gạo cá rau trong nồi đều cháy mất, mấy thứ rau màu xanh còn có thể nhận biết được, nhưng gạo và cá màu trắng đã hoàn toàn trộn lẫn vào nhau không phân biệt nổi.

Có chút thê thảm vô cùng.

“Uầy, mang đi đổ thôi, em muốn ăn cái gì, mau lấy di động gọi thức ăn ngoài đi.” Lục Nghiễn Chi nói xong liền bưng nồi lên, định đem cái đống bùi nhùi không rõ là gì kia xử lý cho xong. Thế nhưng hắn còn chưa kịp xoay người thì Mục Đông đã vươn tay nắm lấy cổ tay hắn.

“Đừng đổ.”

Lục Nghiễn Chi nhướn lông mày, còn chưa kịp nói gì đã thấy cậu đưa tay ra muốn giành lấy cái nồi trong tay mình.

“Sao lại muốn đổ… Chỉ là không đẹp mắt chút thôi, chưa hỏng mà.”

Lục Nghiễn Chi tưởng là Mục Đông đang nói đùa. Hắn né đi không cho cậu đụng vào nồi, nhưng nào ngờ đối phương lại thật sự không cho hắn đi, thậm chí còn giơ tay ra giành với hắn.

“Đừng đụng vào! Cẩn thận nóng… Được rồi tôi không cướp với em. Em lui lại, tôi để nồi lên bàn có được không?”

Bấy giờ Mục Đông mới rút tay về, lúc Lục Nghiễn Chi đặt nồi cháo kia lên bàn, cậu liền cầm lấy bát và muỗng súp trong tủ ra, tự múc cho mình một chén.

Lục Nghiễn Chi không khỏi có chút bất đắc dĩ.

“Mục Đông, em miễn cưỡng bản thân mình ăn cái này làm gì, hửm? Nếu như bởi vì là tôi nấu, sau này tôi lại nấu cho em không phải tốt rồi ư.”

“Không miễn cưỡng… Em muốn ăn.” Mục Đông lại kiên trì che chở bát của mình. Cậu nhận ra Lục Nghiễn Chi lúc nào cũng có thể cướp nó đi, cho nên liền thẳng thắn dùng cánh tay phải vòng quanh cái chén.

Đối phương sợ làm tổn thương tới tay của cậu, đương nhiên không dám ép buộc mạnh bạo.

Lục Nghiễn Chi quả thực hết cách với người trước mặt, sau khi giằng co một hồi, hắn chỉ có thể xoay người đi xắt một bát hành bưng tới, bốc một nắm bỏ vào trên mặt cháo, tốt xấu gì thoạt nhìn cũng không quá tệ hại.

Thế là Mục Đông hài lòng múc một muỗng đút vào miệng, trên gương mặt không hề có chút dáng vẻ miễn cưỡng nào.

“Ăn ngon.”

Sau khi cậu nuốt xuống muỗng cháo khét kia, liền nhìn vào đôi mắt Lục Nghiễn Chi nhẹ giọng nói.

Mục Đông thật sự cảm thấy ăn ngon. Tuy rằng bỏ muối ít nên hơi nhạt, miếng cá không ra hình dạng trộn lẫn với phần gạo nát vụn, thế nhưng cậu lại cảm thấy lòng mình ấm áp hẳn lên.

Lục Nghiễn Chi bị hai chữ thật lòng này chấn động tới mức đầu quả tim tê rần. Hắn im lặng nhìn đối phương nửa ngày, chờ tới lúc cháo khét trong chén cậu vơi đi phân nửa, hắn mới thở dài, sau đó đứng lên đi lấy bộ chén đũa khác tự múc cho mình một chén.

Chương 69: Chỗ dựa

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Lục Nghiễn Chi bị hai chữ thật lòng này chấn động tới mức đầu quả tim tê rần. Hắn im lặng nhìn đối phương nửa ngày, chờ tới lúc cháo khét trong chén cậu vơi đi phân nửa, hắn mới thở dài, sau đó đứng lên đi lấy bộ chén đũa khác tự múc cho mình một chén.Lục Nghiễn Chi cảm thấy mình nhất định là bị ma nhập rồi, cho nên mới có thể cùng Mục Đông giải quyết sạch sẽ nồi cháo kia.

Đây tuyệt đối là món ăn quái dị nhất của Lục ngũ thiếu gia trong hai mươi bảy năm nay, không gì sánh bằng.

Sau bữa trưa, Mục Đông lấy trong tủ lạnh ra hai quả táo và ba quả cam, là sáng sớm hôm qua cậu mua từ siêu thị dưới lầu, đắt tiền muốn chết. Cậu ngồi trên giường ôm gối, yên lặng híp mắt, Lục Nghiễn Chi bên kia vừa chà xong nồi, cậu liền đưa táo cho hắn gọt.

Lục Nghiễn Chi gọt táo thành loang loang lổ lổ, vỏ táo đứt đoạn liên tục, nhưng gương mặt hắn vẫn không hề biến sắc, ngược lại còn rất bình tĩnh.

“Biết cái người gọi là Tôn Duy kia, vì sao lại muốn hại em bằng bất cứ giá nào không.” Lục Nghiễn Chi nhắc đến chuyện về chiếc đai bảo hộ, trong lúc nói hắn cũng vừa vặn hoàn thành xong quả táo mình tự gọt đầu tiên trong đời. Hắn ngắm nhìn quả táo chí ít cũng chưa bay mất hơn phân nửa, sau đó mới đưa cho Mục Đông trước khi nó bị oxy hóa ngả màu.

Mục Đông đặc biệt nể tình, không hề ghét bỏ gặm một phát, tiếp đến mới lắc lắc đầu.

“Bởi vì nếu không triệt hạ em, Tôn Duy sợ rằng kết cục càng thảm hại hơn. Hôm qua cậu ta mới thất thủ một lần, chắc chắn sẽ không có thêm cơ hội thứ hai, hiện giờ có lẽ cậu ta đang sợ muốn chết, sắp qua đời luôn rồi.”

“Có ý gì?” Mục Đông nhíu mày, cậu vốn đã tự trách mình chẳng biết đắc tội Tôn Duy chỗ nào, bây giờ càng nghe Lục Nghiễn Chi nói lại càng thêm hồ đồ.

Cậu tự thấy mình luôn làm đúng bổn phận, cho dù có người chán ghét cậu, tám phần mười cũng là vì Lục Nghiễn Chi.

Mục Đông nhìn về phía đối phương với vẻ dò xét.

“Nhìn tôi làm gì hả, chuyện này tuy rằng không thể nói là hoàn toàn không liên quan tới tôi, nhưng chủ yếu vẫn là do em tự chọc phiền phức.” Lục Nghiễn Chi vừa nói vừa cầm một quả táo đã rửa sạch khác lên, lần này hắn không gọt vỏ mà trực tiếp cắn một miếng.

“Còn nhớ Mạnh Lộc Tường chứ.”

Mí mắt Mục Đông giật giật, bàn tay cầm táo bỗng dưng siết chặt, ép chảy cả nước ra, nhỏ dọc xuống thuận theo ngón tay.

“… Là gã?” Cậu có chút phản cảm, lại có chút khó tin hỏi ngược một câu. Đồng thời những hồi ức hỏng bét đã bị quên lãng cũng vì vậy mà lập tức ùa về.

Nỗi kinh sợ lúc bị ám hại, sự hoảng loạn và căng thẳng khi chạy trốn, còn cả cảm giác vô trọng lực lúc té từ ống thoát nước xuống, cùng với thời điểm được một bàn tay ấm áp nắm chặt lấy, trên người đột nhiên nóng bừng lên.

Cậu có chút mất tự nhiên cúi đầu, nhìn chằm chằm vào phần táo đã bị oxy hóa đổi màu.

“Vì sao… đã lâu như vậy mà vẫn không buông tha em?”

“Có lẽ là xuất phát từ lòng tự trọng yếu ớt đặc trưng của loại nhà giàu mới nổi?” Lục Nghiễn Chi cọ cọ mu bàn tay vào mặt đối phương, sau đó liền bắt gặp ánh mất có chút âm trầm của cậu, “Đây phỏng chừng là lần đầu gã nhìn trúng một người, kết quả lại bị người khác cướp mất nửa đường. Gần đây gã cũng coi như ăn sung mặc sướng, đã sắp tới miệng còn gặp chuyện mất mặt như thế, đương nhiên không nuốt trôi cơn giận này.”

“… Cho nên chờ hợp đồng của em với anh hết hạn, gã cho rằng em cũng không thể tiếp tục hợp đồng với anh như những người khác, liền thừa dịp em không còn ai che chở, ném đá giấu tay muốn trả thù em ư.” Mục Đông nghe giải thích như vậy, giọng điệu lúc nói chuyện có hơi gai người. Cậu cắn hai ba miếng ăn sạch phần táo còn lại, sau đó vung tay một phát, ném cùi táo vào thùng rác gần bếp.

Vật nặng va đập vào thành thùng rác vang lên một tiếng “Bộp”.

Lục Nghiễn Chi nhíu lông mày.

Với kinh nghiệm nhiều năm ngâm mình ở các chốn phong hoa tuyết nguyệt của giới thượng lưu, hắn vô cùng nhạy cảm nhận ra cảm xúc mang theo gai nhọn trong lời Mục Đông, không chỉ nhắm vào Mạnh Lộc Tường.Lúc nói đến “những người khác” ngữ điệu của cậu liền khẽ nhấn mạnh một chút, có lẽ chính báo nhỏ của hắn cũng không chú ý, thế nhưng hắn dám chắc, trong lòng đối phương có che giấu chút ghen tuông.

Vì vậy Lục Nghiễn Chi liền thả quả táo xuống xoa xoa tay, sau đó nâng mặt đối phương lên hôn một cái, tặng cho Mục Đông một nụ hôn vị táo.

“Em vốn không phải tiếp tục hợp đồng với tôi. Em chính là bạn trai tôi, chuyện hợp đồng có quan hệ gì với em đâu.”

“…” Gương mặt Mục Đông vô tình nóng lên, còn chưa ý thức được sự ghen tuông trong lời nói của mình đã thản nhiên được trấn an rồi.

“Vậy anh giận em… chỉ là vì em tự khiến mình tổn thương?”

Nhắc đến chuyện này Lục Nghiễn Chi liền cau mày, hắn nhẹ nhàng nắm lấy cánh tay bị thương của đối phương, ngón tay chọc một phát.

“Em ngược lại nói cho tôi thử xem, nếu em đã biết Tôn Duy không có ý tốt, cũng đã đoạt được cái đai không có vấn đề, vì sao còn đi cứu cậu ta làm gì? Bờ vực cao gần mười mét, cũng chỉ tương đương với ba tầng lầu thôi, không bị đập đầu thì không chết được.”

“Nhưng mà em sợ cậu ta còn để lại hậu chiêu gì đó, sẽ vu cáo em… Dù sao đai bảo vệ em mang cũng là giành từ trong tay cậu ta.”

“Vậy tôi đâu? Tôi còn ở đây mà, em cho tôi là vật trang trí à.” Lục Nghiễn Chi nói đến đây liền không nhịn được bắt đầu nhéo nhéo gương mặt đối phương. Trên mặt Mục Đông chẳng có bao nhiêu thịt, vừa bị nhéo liền đau đớn, “Bản thân em không có vấn đề gì, muốn giội nước bẩn lên người em cũng rất khó, giội không tốt còn dễ dàng khiến bản thân cậu ta bẩn lây. Huống hồ loại chuyện nhỏ này tôi giải quyết rất dễ dàng, từ phía dư luận mà nói, tôi căn bản sẽ không cho cậu ta cơ hội bịa đặt sinh sự, em chỉ cần bảo vệ chính mình cho tốt là được.”

Mục Đông chẳng nói ra nổi lời phản bác nào. Kỳ thực cậu cũng không thấy mình có chỗ nào quá mức lỗ mãng, huống chi cơ bắp của cậu bị thương không nghiêm trọng mấy, đã hết đau rồi, cầm chút đồ nhẹ cũng đâu có chút miễn cưỡng nào.

Thế nhưng thái độ Lục Nghiễn Chi cứng rắn như vậy, ngoại trừ khiến cậu cảm thấy bản thân có chút mong manh yếu đuối đụng vào liền vỡ… quả thực cũng khiến cậu có cảm giác được bảo vệ an toàn.

“Sao không nói gì?” Lúc này Lục Nghiễn Chi đưa tay xoa xoa tóc Mục Đông, sau đó đè mấy sợi tóc rối lỉa chỉa bên tai cậu xuống, “Có phải cảm thấy hôm qua tôi hơi quá đáng, vậy mà cả buổi tối đều lạnh nhạt em, không nói chuyện với em?”

Mục Đông suýt chút nữa đã gật đầu thật mạnh.

May mà dưới cái nhìn cười như không cười của đối phương, cậu vẫn còn giữ được một tia lý trí, cho nên liền khựng lại một chút, sau đó mới nhẹ nhàng “Ừm”.

Lục Nghiễn Chi chọc ngón trỏ vào chán đối phương vài cái.
“Đó là vì muốn em nhớ cho kỹ, lần tới trước khi làm chuyện gì nguy hiểm phải nhớ suy nghĩ xem hậu quả là gì.”

Hắn nói xong liền thấy Mục Đông che trán cúi đầu, cũng không lên tiếng nữa, thật giống như đã biết sai rồi. Thế nhưng Lục Nghiễn Chi biết báo nhỏ của hắn có bao nhiêu phân lượng, đối phương không phải thỏ con vô hại gì, không nói lời nào không có nghĩa là ngầm chấp nhận.

“Tôi cũng không phải bảo em có chuyện gì đều trốn về phía sau.” Hắn thở dài, ôm chầm lấy người hôn lên trán, “Tôi biết em không phải búp bê sứ cần được người khác nâng trong lòng bàn tay, từ trước tới giờ chuyện gì em cũng dựa vào chính mình, làm việc cũng cương quyết một chút, như vậy rất tốt. Thế nhưng bây giờ em có tôi, em phải biết, tôi có thể giúp em. Tốt xấu gì tôi cũng là ông chủ Thần Hải, tôi không được còn có anh tôi chống đỡ cho tôi, rất nhiều chuyện em không cần tự mình mạo hiểm.”

Nói ra hết lời này, Mục Đông rốt cuộc mới ngẩng đầu liếc nhìn Lục Nghiễn Chi một cái. Cậu mấp máy môi, thái độ mềm xuống không ít, xem như rốt cuộc cũng nghe vào, đồng thời ghi nhớ trong lòng.

Lục Nghiễn Chi yên tâm hơn, cầm lấy nửa trái táo gặm nửa chừng lên lần nữa, thấy chỗ bị cắn qua đều biến thành màu nâu khó coi liền thẳng tay ném nó đi.

“Đúng rồi, nói đến anh của tôi… Ngoại trừ mấy cảnh mùa thu và mùa đông cần phải quay bù, em còn cần bao nhiêu thời gian để rời khỏi đoàn phim?”

Mục Đông nghe câu này xong liền hơi sốt sắng khó giải thích. Cậu duỗi thẳng lưng, đưa ra một kỳ hạn mơ hồ.

“Chắc còn khoảng một tháng… Sao vậy?”

“Không sao, ngày mai tôi cũng phải quay về xử lý một chút chuyện công ty, tiện thể trừng trị Mạnh Lộc Tường. Chờ hai người chúng ta qua hết đợt bận rộn này, đưa em đi gặp anh tôi.”

“…” Mục Đông nghe vậy nhất thời sửng sốt một chút, ngoài ra cũng không còn phản ứng đặc biệt gì.

Lục Nghiễn Chi vốn đang bất động thần sắc nhìn chằm chằm vào gương mặt đối phương, thấy cậu không có động tĩnh gì thật sự cũng hơi thất vọng.

Kết quả Mục Đông sững sờ đến tận hai phút, chờ cậu cuối cùng từ trạng thái cứng đờ khôi phục lại như cũ, sắc mặt liền nhanh chóng đỏ lên, đã xảy ra là không thể ngăn cản, tới cổ và lỗ tai cũng không thể may mắn thoát khỏi.

Mà trên gương mặt vẫn cứng nhắc kia, gần như cũng sắp căng thẳng tới vỡ tung.

Lục Nghiễn Chi không nhịn được đưa tay ấn ấn, phát hiện hai má cậu cứng vô cùng, chọc vào đều bất động.

Hắn lập tức cảm thấy sung sướng, dù bận vẫn ung dung thưởng thức chừng ba phút, sau đó mới ôm chàng trai cứng đờ như bức tượng điêu khắc kia vào lòng xoa xoa sống lưng cậu, nửa ngày sau thân thể đối phương mới mềm ra, dựa trên người hắn không biết rụt lại giống ai, như đang giả chết.

“Làm gì mà căng thẳng thành như vậy, muốn gặp cũng là chuyện một tháng sau, đâu có bắt em đi ngay bây giờ, nhìn bộ dạng em kìa.” Lục Nghiễn Chi đứng nói chuyện không đau eo, còn thảnh thơi chê cười đối phương một chút. Hắn cũng biết cái kiểu vừa căng thẳng là cứng đờ người của Mục Đông, cho nên mới đưa ra một cuộc hẹn trước lâu như vậy, để cho cậu có thời gian chuẩn bị tâm lý.

Dù vậy nhiệt độ trên mặt Mục Đông thật lâu cũng không giảm xuống, cuối cùng cậu thẳng thắn đứng phắt dậy, sau đó kéo túi xách mình tới lấy kịch bản ra lật lật.

Lục Nghiễn Chi thấy cậu như vậy, cho là cậu muốn mượn kịch bản dời lực chú ý, kết quả Mục Đông cầm lấy kịch bản xong liền tính bỏ đi, coi bộ định vứt Lục Nghiễn Chi lại trong phòng không thèm quản nữa.

“Em đi đâu đó?” Lúc đối phương mở cửa, Lục Nghiễn Chi khó hiểu hỏi một câu.

“Đi tập thoại.” Mục Đông thở một hơi, vẻ mặt rốt cuộc cũng có chút biến hóa, giống như là tàn nhẫn thêm mấy phần, “Đi tìm Tôn Duy tập thoại.”

Tôn Duy xem như là “người bị hại” trong vụ hôm qua, chịu hoảng sợ, bây giờ nhất định cũng đang nghỉ ngơi trong phòng, không sợ vồ hụt.

Lục Nghiễn Chi nghe vậy chỉ cười gằn một tiếng, không ngăn cản đối phương.

Báo nhỏ của hắn đây là muốn dời mâu thuẫn đi, thông qua việc dằn vặt tinh thần người khác để giảm bớt áp lực của chính mình.

À, tuy rằng biết đối phương học xấu, thế nhưng hắn lại cảm thấy như vậy thật tốt vô cùng.

Chương 70: Cố nhân và bức ảnh

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.À, tuy rằng biết đối phương học xấu, thế nhưng hắn lại cảm thấy như vậy thật tốt vô cùng.Sau khi xuất viện Lục Đàn Chi không lập tức thu hồi tất cả quyền lợi về tay, cha Lục vẫn nắm giữ một phần, phần còn dư lại có chừng phân nửa là do Lục Nghiễn Chi hỗ trợ quản lý.

Nhìn bề ngoài thì tưởng như Lục Đàn Chi vẫn chưa đủ tinh lực, huống hồ Lục Nghiễn Chi còn tăng cường hành động như một tín hiệu ám muội, cứ nghĩ rằng cuộc nội đấu ở nhà lớn Lục gia đã chính thức bắt đầu.

Trên thực tế Lục Nghiễn Chi chỉ tính tiếp nhận nội tuyến trên tay Lục Đàn Chi mà thôi, trước giờ tuy hắn không quản lý mọi việc, nhưng bởi vì sống trong giới đã sớm được khai sáng, cho nên phàm những chuyện Lục Đàn Chi không tiện ra tay làm thì đều do hắn giúp đỡ xử lý.

Mà bây giờ hắn quyết định không chơi bời cả ngày nữa, cũng chuẩn bị thực hiện kế hoạch nội tuyến của mình một cách triệt để, tạo thành một đường dây thật ra dáng.

Thế nhưng Lục Đàn Chi thấy hắn tình nguyện làm chính sự liền trực tiếp tận dụng mọi thứ kéo hắn ra ngoài sáng. Lục Nghiễn Chi giờ không chỉ là tổng tài của Thần Hải Ent., hắn còn treo thêm vào cổ một chức vụ trong công ty bất động sản dưới trướng Lục Đàn Chi, một chức vụ gần như là tổng giám đốc, cũng đủ tư cách tham gia vào đại hội cổ đông.

Nhìn thật giống như muốn soán vị cướp ngôi.

Nhưng mà trên thực tế Lục Nghiễn Chi chưa từng đến phòng làm việc mới của mình lấy một ngày, mỗi ngày hắn vẫn chạy tới tổng bộ Thần Hải Ent., chỉ có lúc họp mới lộ mặt bên chỗ Lục Đàn Chi kia, cũng chẳng nói chuyện nhiều, lười biếng ngồi xuống ghế như là đến xem trò vui.

Đâu phải là không có ai không vừa mắt, thế nhưng Lục Đàn Chi vẫn cứ y vậy mà phát lương cho hắn, chỉ cần hắn làm xong hết công việc trong tay thì cũng không bắt buộc hắn phải ngồi trong phòng làm việc.

Chuyện này thoạt nhìn thì giống như Lục tam thiếu bị bắt buộc, bất đắc dĩ phải đặt một mầm họa nằm ngay bên cạnh mình. Còn bộ dạng này của Lục ngũ thiếu gia trong mắt người có tâm thì lại giống như đang mưu đồ âm mưu gì không thể cho ai biết.

Đối với việc này Lục Nghiễn Chi vui như mở cờ.

Không sợ người khác suy nghĩ nhiều, chỉ sợ bọn họ nghĩ không đủ.

Dù sao chỉ có nước đục thì mới có cơ hội ra tay bắt cá.

Sau khi tham ban đoàn phim về, Lục Nghiễn Chi liền tiếp tục cuộc sống bận rộn chú ý hai đầu. Hắn không lêu lổng mỗi ngày với đám hồ bằng cẩu hữu nữa, một bên vừa phối hợp cùng Lục Đàn Chi thanh lý từng cái đinh trong công ty, một bên vừa bắt tay đạp đổ công ty bất động sản của Mạnh Lộc Tường từng chút một.

Vừa hay gần đây đối phương và anh trai hắn cùng nhìn trúng một mảnh đất, tuy rằng bộ dạng ông chủ Mạnh nhìn như giàu nứt đố đổ vách, thế nhưng mấy ngày nay con riêng của đối phương lại khó hiểu chạy đến quấy nhiễu gia đình gã rối loạn một đoàn, còn đổ cả máu. Bề ngoài thì thấy như gã ta đã chắc chắn tới tám phần mười khả năng chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này, thế nhưng Lục Nghiễn Chi biết rõ, Mạnh Lộc Tường bây giờ sứt đầu mẻ trán rồi, trên người toàn là lỗ hổng.

Cho nên hắn liền trực tiếp cùng Lục Đàn Chi gài bẫy đối phương một lần, đầu tiên là nâng giá cả cạnh tranh lên một chút, sau đó giả vờ như tài chính không đủ phải nhượng bộ cho gã. Đồng thời Lục Nghiễn Chi sẽ lén lút dùng một tài khoản khác thu mua cổ phiếu địa sản Mạnh thị, đợi qua vài ngày hắn mới sắp xếp người cố tình để lộ sự cố công trường ra ngoài, tiếp đó thừa dịp giá cổ phiếu rớt xuống mà bán khống

Như vậy tài chính vốn sung túc của Mạnh Lộc Tường sẽ lập tức giảm đi không ít, một khi hắn không thể chi trả mức giá cạnh tranh, Lục Đàn Chi có thể mượn cơ hội ép giá trở lại, sau đó bắt cả miếng đất.

Biện pháp này thô bạo hữu hiệu, chỉ là có hơi bất chính. Thế nhưng trên thương trường như chiến trường này chẳng ai để ý nhân đạo hay không nhân đạo, chỉ có điều Lục Đàn Chi lại thấy hơi kỳ lạ, vì sao Lục Nghiễn Chi lại ra tay tàn nhẫn như vậy, giống như không hề muốn cho Mạnh Lộc Tường một con đường sống nào.

Sau đó anh mới đào bới lại lịch sử của Lục Nghiễn Chi trong thời gian mình hôn mê, tìm được nguyên nhân rồi liền không nhịn được, xách cái tên thấy sắc phụ nghĩa kia tới hung hăng nhéo trán.

Đến lúc vết xanh tím mơ hồ trên trán Lục Nghiễn Chi tiêu đi thì Mạnh Lộc Tường đã lâm vào cảnh tự lo không xong, nguy cơ về tài sản và danh dự khiến địa vị của gã đồng thời tuột dốc không phanh, thêm vào đó giậu đổ bìm leo, gã không chỉ không nhận được trợ giúp gì mà còn bị chính con trai mình kéo chân.

Con trai Mạnh Lộc Tường lỡ tay ngộ sát con riêng.

Cùng ngày tin này truyền tới, Lục Nghiễn Chi liền biết việc Mạnh thị triệt để rơi đài chỉ còn là vấn đề thời gian. Lúc này khí trời vừa vặn cũng đang hạ dần, tuy hắn là người khởi xướng, nhưng đứng trước cửa sổ sát đất trong văn phòng nhìn xuống dưới, trong lòng hắn không có cảm xúc gì quá mức mãnh liệt.Giết một con chuột khiến người khác chán ghét, cũng đâu phải chuyện gì đáng kích động.

Lục Nghiễn Chi đảo mắt liền quên chuyện này đi, bây giờ những cái đinh trong công ty Lục Đàn Chi đã đến lúc phải dọn sạch, nên lưu thì lưu. Còn Lục phụ cũng trả lại hết quyền lợi mình nắm giữ cho Lục Đàn Chi, trong thời gian ngắn rốt cuộc hắn cũng có thể thở một hơi, sống chậm lại chút đỉnh.

Tối hôm nay có người mời hắn đi tụ tập, đang dựa vào cửa tự hỏi có nên đồng ý hay không, còn chưa quyết định thì đã nghe tiếng di động vang lên.

Đây là một dãy số xa lạ.

Lục Nghiễn Chi nhìn một chuỗi chữ số trên màn hình, khẽ nhíu lông mày sau đó mới nhận cuộc gọi.

“Alo.”

Điện thoại được chuyển trong nháy mắt, tiếng người huyên náo lẫn với tiếng thông báo chuyến bay lọt vào tai, Lục Nghiễn Chi vừa nghi ngờ thì một giây sau đã nghe tiếng bên đầu kia điện thoại.

“Hi, Lục Tiểu Nghiễn, anh đã về rồi.”

“…” Bàn tay cầm di động của Lục Nghiễn Chi run lên một phát, không lập tức đáp lời.

Hắn thật sự bất ngờ, bất ngờ đến mức đầu óc trống rỗng trong chốc lát.

Đó là một giọng nói Lục Nghiễn Chi rất quen thuộc, nghe hơn mười năm, muốn quên cũng không thể quên được. Âm sắc của đối phương vẫn pha lẫn chút không đứng đắn như cũ, thế nhưng cố tình lại mang theo độ ấm, giống như rất đáng tin cậy.

Tám năm trước giọng nói của đối phương chính là như vậy, bây giờ nghe gần như chẳng có gì thay đổi, chỉ là chững chạc hơn một chút.

“Lệ Vinh.” Lục Nghiễn Chi không tự chủ thả nhẹ giọng nói, rõ ràng chậm rãi đọc tên đối phương.

Hô hấp của Lệ Vinh hình như hơi dừng một chút.
“Ha, ngày trước lúc nào cũng anh Lệ anh Lệ thật êm tai, mới vài năm không gặp thôi mà đã xa lạ đến vậy. Lục Tiểu Nghiễn, chú đối xử với anh em mặc chung quần lớn lên từ nhỏ như vậy hả?”

Lục Nghiễn Chi nghe thế liền vô thức nở nụ cười gằn, nhẹ thở ra vài hơi không nghe thấy được. Hắn thoáng thả lỏng tấm lưng căng chặt, đưa mắt lơ đãng quét qua bên ngoài cửa sổ.

“Trở về thăm người thân, hay là muốn ở lại không đi nữa?” Hắn trực tiếp lảng tránh vấn đề xưng hô, lúc nói sang chuyện khác ra vẻ như rất không chú ý, dường như cũng chẳng quan tâm đối phương có bất mãn hay không.

Quả nhiên Lệ Vinh không cắn mãi không tha, biết nghe lời phải mà thuận theo trả lời hắn.

“Còn chưa quyết định, thế nhưng anh phải quay về trường một thời gian ngắn. Lúc về anh không báo trước với người trong nhà, bây giờ trên người chỉ có đô la Mỹ, nhìn tình cảnh của anh bây giờ đáng thương biết bao, Tiểu Nghiễn tới đón anh có được không?”

Lục Nghiễn Chi không suy nghĩ nhiều, lập tức quyết định từ chối đối phương. Hắn mở miệng bịa một lý do đường hoàng ném qua, còn chưa dứt lời thì màn hình desktop máy tính để bàn đã vang lên một tiếng, báo rằng có thư mới.

Lục Nghiễn Chi ngồi xuống lại ghế giám đốc của mình, vừa ứng phó với gã đàn ông cứ nài nỉ hắn đến đón bên đầu kia điện thoại, vừa mở hòm thư ra.

Thư là do Phương Hàm gửi tới, kèm theo một tệp tin. Lục Nghiễn Chi tưởng là chuyện công việc, sau khi mở ra liếc nhìn lại phát hiện đối phương không bàn giao gì cả, chỉ gửi một file nén tới.

Hắn tải file xuống giải nén, mở ra rồi liền nhìn thấy sáu bảy tấm ảnh đen thùi lùi.

Lục Nghiễn Chi không khỏi nhíu lông mày, vừa nghĩ Phương Hàm chỉnh sửa thứ gì, vừa mặc kệ lời Lệ Vinh lải nhải mà mở ảnh ra.

Bức ảnh có chút mơ hồ, giống như là chụp trong hoàn cảnh mờ tối, hình toàn bị nhiễu hạt. Lục Nghiễn Chi híp mắt nhìn một lúc, bất ngờ phát hiện vai chính trong bức ảnh vậy mà lại là một người không thể quen thuộc hơn.

Chỉ thấy hai người đàn ông đi song song với nhau, dựa vào hơi gần, đang nghiêng đầu trò chuyện gì đó.

Góc độ bức ảnh vừa nhìn đã biết là chụp trộm, cho nên cũng không thể thấy rõ gương mặt người đàn ông. Thế nhưng Lục Nghiễn Chi có thể dễ dàng nhận ra một trong hai người kia, Mục Đông mặc trang phục diễn, còn chưa kịp tháo trang sức. Mà người còn lại cao không khác mấy với cậu, khuôn mặt có chút xa lạ, không phải người hắn từng gặp qua trong đoàn phim.

Bàn tay cầm con chuột của hắn hơi khựng lại, sau đó liền bỏ thẳng điện thoại xuống, mở ảnh tiếp theo ra.

Tấm thứ hai vẫn là góc độ giống nhau, vẫn cứ tối tăm mơ hồ giống như chụp liên tục. Vì vậy Lục Nghiễn Chi liền xem tiếp về sau, phát hiện hai người trong ảnh thảo luận càng lúc càng tập trung, thân thể cũng càng dựa càng gần.

Tới bức thứ năm, cái người xa lạ kia giơ tay chỉnh lại cổ áo giúp Mục Đông.

Lúc này hai người đã đi tới nơi cách ống kính hơi xa, bóng lưng cũng có chút mờ ảo, thế nhưng trong một tấm Mục Đông lại dừng chân nói gì đó với người bên cạnh.

Sắc mặt Lục Nghiễn Chi có hơi không nhìn ra vui giận. Hắn lật sang tấm ảnh tiếp theo, liền thấy Mục Đông chẳng hiểu sao lại dựa lưng vào tường, còn người kia thì nhấc một cánh tay đặt trên tường, thân thể dựa gần vào, vây lấy Mục Đông trong không gian nhỏ hẹp.

Mục Đông không làm động tác gì từ chối hoặc né tránh, trái lại còn nhìn thẳng vào gương mặt đối phương. Trong tấm hình cuối cùng, gã đàn ông cúi đầu.

Như là đang hôn.

Lục Nghiễn Chi buông lỏng con chuột, giơ tay xoa nhẹ mi tâm.

Cùng lúc đó điện thoại di động của hắn lại vang lên. Hắn liếc mắt nhìn màn hình, sau khi nhận liền trực tiếp chặn lời đối phương.

“Đợi đó đừng nhúc nhích, tôi đi đón anh.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau