HỢP ĐỒNG BAO DƯỠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hợp đồng bao dưỡng - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Nước mắt

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Mục Đông nghe vậy lập tức nhắm mắt lại, gần như ngủ ngay lập tức.Giằng co cả một buổi tối, hôm sau mở mắt ra đương nhiên Mục Đông cảm thấy cả người bị dằn vặt đến sắp vỡ tan.

Trong một buổi tiệc rượu tuần trước cậu nhận được vai diễn nam thứ sáu đến tên còn không có trong một bộ phim cổ trang. Bản thân cậu là người mới, người đại diện cảm thấy chắc cậu không nổi lên được nên cũng chẳng chú ý đến, bởi vậy trên tay cậu chả có tài nguyên gì nhiều, cho tới giờ chỉ giấu mình trong phòng luyện tập.

Vất vả lắm mới nhận được vai diễn cũng là nhờ đoàn phim kia đột nhiên thiếu người, người đại diện thấy cậu rảnh rỗi đến sắp mọc nấm, không vừa mắt nên tiện tay ném cho cho cậu rồi bỏ mặc cậu tự sinh tự diệt.

Bộ phim cổ trang này có đề tài võ hiệp truyền thống, nhà đầu tư là Thần Hải Ent., bởi vậy việc nhét một người vào vai nam thứ sáu căn bản chẳng cần tốn nước miếng. Mục Đông biết đối với đoàn phim có mình hay không có mình đều chẳng khác gì nhau, nhưng một câu oán giận cậu cũng không dám nói, còn phải tận tâm tận lực tích lũy kinh nghiệm.

Vai trò của nam số sáu trong bộ phim chỉ như lề sách, cơ bản chẳng cần đối diễn với nam chính nữ chính, dù có cũng là cảnh đánh nhau cần số lượng người cỡ hai chữ số, gọi cậu vào chỉ để làm bối cảnh. Nhân vật này lời thoại ít hoạt động ít chết lại sớm, không phải Mục Đông không thất vọng, nhưng cậu làm gì có chỗ để mà xoi mói.

Phần diễn của cậu rất phân tán, không thể không đến trình diện mỗi ngày, hơn nữa mỗi sáng còn phải rời giường đúng sáu giờ, lúc này mới có thể tập thể dục rồi nhanh chóng ăn chút điểm tâm trước khi nhóm ngôi sao thức dậy, nếu không chờ những người đó tỉnh rồi thì sẽ chẳng ai để ý đến cậu, đến cơm còn chưa ăn nổi đã phải chạy việc vặt cho các tiền bối.

Đương nhiên cậu chẳng hề có trợ lý, các nhân viên của người đại diện còn có nghệ sĩ khác phải lo, cậu cơ bản là được nuôi thả.

Rõ ràng những diễn viên khác đều là nghệ sĩ cùng công ty với cậu, nhưng có thể nói cậu chính là cô đơn chiếc bóng.

Cuộc sống như vậy nào cần nhiều, chỉ mới năm ngày mà Mục Đông đã gầy đi trông thấy. Cũng may cậu kiên trì rèn luyện thân thể, thịt trên người đều là cơ bắp cho nên khá rắn chắc, không mỏng manh đến mức như tờ giấy.

Có điều đồng hồ sinh lý của cậu đã thành thói quen rồi, mặc dù tối hôm trước bị Lục Nghiễn Chi kéo lại thao hơn hai tiếng nhưng đúng sáu giờ sáng cứ mở mắt thức giấc như cũ.

Sau khi tỉnh dậy đầu óc cậu vẫn mơ mơ màng màng, nhìn chằm chằm vào đèn thủy tinh treo trên trần nhà nửa phút, đến khi hai mắt bắt đầu chua xót mới nhớ ra mình đang ở chỗ nào.

Ký ức của cậu không sót chút gì, cho nên sau khi nhớ ra mình đang nằm trên giường ai liền theo bản năng nghiêng đầu qua nhìn một người khác trên giường.

Lục Nghiễn Chi vẫn còn ngủ, lúc ngủ đối phương không ôm cậu, hai người mỗi người chiếm một bên giường. Giường rất lớn, giữa cậu và hắn còn cách nhau khoảng một cánh tay.

Cậu thử cử động hạ thân liền cảm thấy cả người đều nhức mỏi đau đớn, đặc biệt eo và nửa người dưới căn bản là không có chút sức nào. Cậu dò tay ra sau sờ vào hậu huyệt mình, phát hiện thân thể rất sạch sẽ, có lẽ là hôm qua sau khi cậu ngủ thì Lục Nghiễn Chi đã thanh lý qua rồi.
Trong nhất thời cậu không nói rõ được cảm giác trong lòng là gì, không quá khó chịu nhưng cũng chẳng hề thoải mái. Cậu vẫn cảm thấy rất mệt rất buồn ngủ nhưng chả hiểu sao lại chẳng thể nào không tim không phổi mà ngủ tiếp. Cậu lật nghiêng cơ thể một cách tốn sức, khiến cho mặt mình đối diện với Lục Nghiễn Chi. Đối phương đang nằm ngay trước mắt cho nên cậu có thể thấy gương mặt hắn một cách rõ ràng.

Lúc ngủ gương mặt Lục Nghiễn Chi không hề thay đổi. Bộ dáng hắn có hơi lạnh lùng, hoàn toàn khác so với dáng vẻ mặt mày giãn ra khóe môi luôn mang ý cười thường ngày. Cũng không phải tới hôm nay cậu mới biết Lục Nghiễn Chi, lúc trước mới ký hợp đồng với Thần Hải chưa được bao lâu thì nơi này đã bị Lục thị thu mua. Cậu từng gặp Lục Nghiễn Chi một lần ở tổng công ty, lúc đó người đại diện còn từng ám chỉ cậu, bảo cậu nghĩ cách câu dẫn đối phương.

Có điều cậu cự tuyệt. Cho nên lần này người đại diện mới có thể ra tay hãm hại cậu, khiến cho cậu rơi vào hoàn cảnh kinh khủng thế này?

Không ngờ vòng vòng chuyển chuyển một hồi cuối cùng cậu vẫn ngủ với Lục Nghiễn Chi, đây có xem như là hoàn thành tâm nguyện của người đại diện không?

Nghĩ tới đây bỗng nhiên không nhịn được thấy mũi cay cay. Lúc bị hạ thuốc rơi vào đường cùng phải nhảy cửa sổ cậu còn không cảm thấy oan ức mấy. Thế nhưng lưu lạc đến mức này rồi cậu lại không nhịn được mà xúc động muốn khóc. Cậu không cố gắng nhẫn nhịn nữa, cho nên chẳng mấy chốc trong mắt đã dâng lên một tầng hơi nước.

Ngay lúc một giọt nước mắt sắp không khống chế được chảy ra thì Lục Nghiễn Chi nằm đối diện cậu lại đột nhiên mở mắt mà chẳng hề báo trước.

Mục Đông quả thật bị dọa sợ, trong phút chốc tới tim cũng như ngừng đập, đầu ong lên một tiếng rồi trống rỗng. Chỉ có không muốn sống nữa mới khóc trước mặt Lục Nghiễn Chi, rõ ràng lúc trước làm tình với đối phương còn bày ra vẻ cam tâm tình nguyện, nếu giờ xong việc lại nằm khóc sướt mướt nhất định sẽ làm đối phương mất hứng, cậu bỗng dưng vô cùng sốt ruột.

Cậu muốn nhắm mắt theo bản năng, nào ngờ động tác này trái lại còn ép giọt nước nơi khóe mắt chảy ra, trượt theo gò má xuống dưới, thấm vào gối đầu.

Trong đầu Mục Đông tuyệt vọng, mới vừa đắc tội ông chủ Mạnh giờ còn làm phật ý Lục tổng, cậu chẳng dám tưởng tượng kết cục của mình sẽ ra sao nữa. Cậu không dám mở mắt mà lén lút nắm chặt ga trải giường bằng bàn tay lạnh như băng.

Thật ra lúc Mục Đông lật người thì Lục Nghiễn Chi đã tỉnh rồi. Hắn có chút lạ giường nên ngủ rất nông, vừa vặn đồng hồ sinh lý của hắn cũng vào khoảng sáu giờ. Bởi vậy lúc đối phương cựa mình di chuyển cũng nhân tiện đánh thức hắn.

Đã hơn một tuần không được ngon giấc, hiện giờ hắn cũng rất mệt mỏi, vốn chẳng hề muốn mở mắt ra. Kết quả còn chưa ngủ lại được thì nghe thấy tiếng khịt mũi của người cách đó không xa. Hắn không biết vì sao lại giật mình, thần xui quỷ khiến muốn mở mắt nhìn đối phương một cái.Vì vậy hắn liền nhìn thấy Mục Đông hoảng sợ nhắm mắt lại, giọt nước nơi khóe mắt vì vậy mà rơi xuống, đọng lại trên gối đầu.

Điển hình cho câu giấu đầu hở đuôi.

Hắn nhìn sắc mặt cậu ngay lập tức trở nên trắng bệch, mặc dù trên người đắp kín chăn nhưng vẫn không che được cơ thể đang run lên.

Lục Nghiễn Chi im lặng nhìn cậu một lát liền hiểu được trong đầu cậu nghĩ gì.

Đơn giản là sợ hắn mất hứng, Mục Đông đã đắc tội ông chủ Mạnh rồi, nếu như giờ còn đắc tội hắn thì đời này coi như hết duyên với giới giải trí.

Hắn không biết vì sao cậu lại muốn bước chân vào cái giới này, nhưng nhìn bộ dáng đối phương bây giờ thì có thể hiểu rõ, cậu không muốn cứ như thế mà bị đá ra khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy.

Nhưng thật ra Lục Nghiễn Chi cũng đâu có cảm thấy mất hứng.

Hắn biết rõ, cho dù bề ngoài Mục Đông tỏ vẻ phối hợp tới đâu thì tâm lý cậu thật ra vẫn chống cự loại quan hệ thân thể này. Nhưng đối phương có thể nhịn tới giờ mới khóc ra đã khiến hắn cảm thấy đáng quý.

Hắn thoáng động hạ thân thu hẹp khoảng cách với đối phương, sau đó nhẹ nhàng xoa xoa đầu cậu.

Mục Đông bị hắn đụng vào liền cứng người lại, hít thở mấy hơi mới bất an mở mắt ra.

“Cuối cùng cũng cảm thấy tủi thân rồi?” Lục Nghiễn Chi không quan tâm đến nước mắt trên mặt đối phương, chỉ lấy tay vân vê mấy lọn tóc đen không mềm không cứng của cậu.

Mục Đông không dám xác định tâm trạng và hàm ý trong lời nói của hắn, chỉ có thể cẩn thận lắc đầu, không dám nói lời nào lung tung.

“Được rồi, đừng tự dọa mình nữa. Rơi vài giọt nước mắt thôi mà, tôi sẽ không ghét cậu vì chuyện đó. Cậu mới bước vào giới đã bị lôi xuống nước, làm được tới mức này đã là bình tĩnh lắm rồi. Muốn khóc thì khóc đi, bây giờ cứ ôm chăn mà khóc cho thoải mái, khóc xong thì ngủ một giấc thật ngon, mấy chuyện khác cứ để tỉnh dậy rồi tính.”

Lục Nghiễn Chi nói xong liền trượt tay xuống vỗ lên má cậu hai cái, thấy Mục Đông sững sờ nhìn mình, nửa ngày sau viền mắt mới đột nhiên đỏ lên, không nói tiếng nào mà chảy nước mắt.

“Vậy là được rồi.” Hắn cong khóe miệng nở nụ cười lười biếng, sau đó cũng không quản tâm trạng đối phương phức tạp tới đâu, cứ thế nhắm mắt lại muốn ngủ tiếp.

Hắn nghe được âm thanh nức nở trầm khàn mơ hồ của đối phương, âm thanh kia hình như bị chăn che bớt, đứt quãng không rõ ràng cũng không hề ầm ĩ.

Bên tai cứ luẩn quẩn âm thanh như có như không này, chẳng biết tại sao Lục Nghiễn Chi lại cảm thấy tâm tình trở nên thoải mái hơn một chút, không bao lâu đã buồn ngủ đến mức nhấc mắt hết nổi, chẳng chờ Mục Đông bình tĩnh lại đã ngủ mất.

Chương 7: Ký hợp đồng

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Bên tai cứ luẩn quẩn âm thanh như có như không này, chẳng biết tại sao Lục Nghiễn Chi lại cảm thấy tâm tình trở nên thoải mái hơn một chút, không bao lâu đã buồn ngủ đến mức nhấc mắt hết nổi, chẳng chờ Mục Đông bình tĩnh lại đã ngủ mất.Vận động trước khi ngủ có thể giúp cả người thả lỏng, lý thuyết này quả thật có chút tác dụng.

Lúc ngồi dậy Lục Nghiễn Chi cảm thấy tinh thần rất sảng khoái, đây là giấc ngủ ngon nhất của hắn trong cả tuần nay. Hắn vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy một bộ đồ mới được đặt ngay ngắn trên cái ghế cạnh giường. Hắn nhớ rõ cái ghế này vốn nằm ở phòng khách, có nghĩa là trong lúc hắn ngủ thì Phương Hàm đã sang đây.

Y không đánh thức hắn tức là hôm nay không có công việc gì quan trọng.

Quả thật là một tin quá tốt.

Hắn quét mắt một vòng xung quanh, phát hiện áo tắm và quần lót mình quăng lung tung đêm qua đã không còn, bên kia giường còn đặt một cái ghế khác, bên trên cũng có một bộ quần áo mới tinh, từ quần lót đến áo khoác không thiếu thứ gì.

Đến đồ cho Mục Đông cũng được chuẩn bị xong hết.

Lục Nghiễn Chi giương lông mày nhớ ra quần áo của đối phương đêm qua đã bị mình vò lại ném xuống đất, quả thật không thể mặc nổi nữa.

Có trợ lý riêng chu đáo như vậy khiến tâm trạng hắn càng thoải mái hơn một chút.

Từ khi có Phương Hàm cùng với năng lực gánh vác rất cao của y, hắn gần như đã trở thành một nửa phế nhân.

Lục Nghiễn Chi cũng chẳng cảm thấy như vậy có gì không tốt, hắn trần truồng bước xuống giường rồi cứ thế đi rửa mặt, sau đó ung dung thong thả mặc quần áo vào, cuối cùng mới vừa cài cúc tay áo vừa đến bên kia giường nhìn bạn tình đã ngủ chung một đêm với mình.

Mục Đông ngủ rất sâu, lúc hắn xuống giường chỉnh lý bản thân cũng không cố ý làm nhẹ nhàng, vậy mà đối phương vẫn không hề tỉnh. Sau khi khóc xong mắt cậu còn hơi đỏ, có chút sưng lên, vẫn có thể thấy được vệt nước mắt mơ hồ trên mặt.

Lục Nghiễn Chi không đánh thức đối phương mà đi xuyên qua phòng khách vào căn bếp nhỏ rót một ly nước, uống một nửa rồi mới ngồi xuống sopha, bấm điện thoại gọi cho Phương Hàm ở cách vách.

“Tư liệu của Mục Đông đã điều tra được chưa? Trực tiếp mang qua cho tôi đi.”

Hắn cúp điện thoại chưa được nửa phút thì Phương Hàm đã cầm một tập hồ sơ mở cửa đi vào, tới bên cạnh đưa cho hắn một xấp tư liệu được phân loại rõ ràng.

Hằn nhìn không quá chăm chú, dù sao nhất định là Phương Hàm đã xem qua hết một lần. Nếu hiện tại Mục Đông còn có thể ổn định nằm ngủ trên giường thì rõ ràng bối cảnh của cậu không có vấn đề.

Lý lịch của Mục Đông cho tới bây giờ cũng không quá bình thường, nhưng cũng chưa có gì hết sức đặc biệt.

Lúc 11 tuổi cha mẹ qua đời do tai nạn xe cộ, được ông nội nuôi nấng, gia cảnh không tốt, thậm chí còn có chút túng quẫn. Tốt nghiệp khoa biểu diễn Học viện Sân khấu, thành tích tầm trung, cứ thế thuận lý thành chương tiến vào giới giải trí. Thời gian ký hợp đồng chưa tới hai tháng, trong đó hơn một tháng là bị ghẻ lạnh, hiện giờ còn bị nhét đại vào một bộ phim cổ trang đóng vai nam thứ sáu.

Nói tóm lại là không có điểm gì sáng. Thế nhưng điều đó cũng không quan trọng, Lục Nghiễn Chi không phải đang tuyển diễn viên, hắn tuyển bạn tình mà.

Gương mặt được, tính tình hợp khẩu vị của hắn, vậy là đã đạt đến yêu cầu cơ bản của hợp đồng rồi.

Còn một điều kiện nữa, đó là xem ý kiến của đối phương.

Lục Nghiễn Chi ném xấp giấy trên tay lên khay trà, sau đó tìm ra một bản hợp đồng mới, chỉ ngón tay vào.

“Tìm một người đến đây trông chừng, chờ Mục Đông tỉnh lại thì hỏi cậu ta có muốn ký hay không. Nếu không muốn thì thả đi, còn đồng ý thì nói rõ quy định cho cậu ta, sau đó ký tên vào.”

Nói xong hắn liền không hề do dự đứng lên muốn bỏ đi. Hôm nay là thứ sáu, hắn muốn đến bệnh viện thăm anh trai, không có thời gian rảnh mà ngồi trong khách sạn chờ bạn tình rời giường.

Thế nhưng hắn còn chưa kịp đứng dậy đã nghe một tiếng động rất nhỏ truyền tới từ phía sau. Hắn không quay đầu lại, sau đó tiếp tục nghe thấy một giọng nói khàn khàn như sắp tắt tiếng.

“Lục tổng.”
Cơ thể Lục Nghiễn Chi vừa nhấc lên liền đổi trọng tâm ngồi xuống. Hắn liếc nhìn đồng hồ, bây giờ là mười một giờ năm phút, có thể lúc này cha hắn cũng tới bệnh viện, cân nhắc một chút hắn liền quyết định kéo dài thời gian ra chốc lát thì tốt hơn.

“Phương Hàm, phiền cậu đi một chuyến tới Tích Vị Trai ở phía tây thành phố mua bữa trưa về đây. Không cần gấp, cậu cứ ăn xong rồi quay lại là được.”

Phương Hàm nhẹ giọng đáp lời. Y biết đối phương nói không vội tức là thật sự không vội. Sau khi thu dọn gọn gàng tư liệu trên bàn, y thậm chí còn hiếm thấy mà mơ màng nghĩ xem chút nữa nên ăn gì.

Lục Nghiễn Chi đối xử với y rất rộng rãi, chỉ cần trong thời gian làm việc thì y chẳng bao giờ phải bỏ tiền túi ra ăn, huống hồ gì thiếu gia nhà y còn không quá thích đồ ăn ở Tích Vị Trai, sở dĩ chọn nơi này là vì biết y thích.

Đây là công khai cho phép y thả lỏng đi ăn một bữa ngon.

Y vui mừng mở mắt ra, đến gương mặt vốn lạnh nhạt hằng ngày cũng mềm mại hơn trong chốc lát. Phương Hàm đặt lại hợp đồng cùng với một cây bút lên khay trà, sau đó xoay người rời đi.

Chờ Phương Hàm đi rồi Lục Nghiễn Chi mới quay đầu lại liếc nhìn Mục Đông một cái.

Từ khi mở miệng gọi hắn xong Mục Đông vẫn đứng ở cửa phòng. Cậu đã mặc quần áo Phương Hàm đem tới, nhìn kích cỡ cũng khá vừa có điều hình như quần hơi ngắn.

“Lại đây ngồi.” Hắn lạnh nhạt nói. Mục Đông mấp máy môi dưới rồi cất bước chậm rãi tới bên cạnh hắn, sau đó cẩn thận ngồi xuống một chỗ xa xa cách hắn cả cánh tay.

Lục Nghiễn Chi thấy rõ ràng, lúc mông cậu chạm vào sopha liền cứng hết cả người lại.

À, còn có thể bình thường bước đi như vậy nhất định là đã nhịn rất khổ cực. Có điều không đóng vai nhu nhược kệch cỡm trước mặt hắn, điểm này hắn hài lòng.

Trong lúc bất ngờ gặp được một con báo nhỏ, chất lượng lại tốt ngoài mong đợi.

“Cậu đã vào Thần Hải một thời gian rồi, hẳn từng nghe qua thói quen của tôi.” Lúc nói chuyện, mắt Lục Nghiễn Chi quét qua hợp đồng trên bàn, Mục Đông thuận mắt nhìn sang, đôi tay đang câu nệ đặt trên đùi khẽ run lên.

Mục Đông âm thầm hít sâu một hơi, không chờ Lục Nghiễn Chi tiếp tục nói đã tự tiếp lời, “Tôi biết, nếu như tôi muốn ở lại bên cạnh ngài, nhất định phải ký hợp đồng, thời hạn dài một tháng.”

Lục Nghiễn Chi nghe vậy trái lại còn hơi kinh ngạc nhếch lông mày.

Không phải kinh ngạc vì đối phương biết phong cách của mình, mà là vì cách đối phương tìm từ khi nói chuyện.

Bị hắn bao dưỡng và muốn ở lại bên cạnh hắn, hai lời này tuy bản chất giống nhau nhưng ý đồ biểu đạt có thể hoàn toàn khác nhau.
Một là bị động, một là chủ động.

Lục Nghiễn Chi thật sự không ngờ, sau khi khóc lóc xong đối phương có thể điểu chỉnh tốt tâm trạng của chính mình ngay lập tức, không chỉ thái độ tự nhiên hào phóng không kiểu cách, hơn nữa còn biết nên bất động thanh sắc mà trả lời thuận theo hắn.

Thực sự là khiến người ta yêu thích mà.

Hắn không phản cảm chút nào với loại suy nghĩ gặp may này của đối phương, còn đột nhiên không nhịn được mà muốn đùa bỡn cậu một chút.

“Theo ý của cậu thì cậu tình nguyện muốn ký hợp đồng này? Sao vậy, lúc trước không phải cố gắng tìm mọi cách để không khuất phục ư, ngay cả trúng thuốc mà còn dám leo cửa sổ. Bây giờ sao ngoan ngoãn thế, là do ngủ với tôi xong mới nhận ra cảm giác không tệ sao?”

Lúc nói những lời này Lục Nghiễn Chi đã hạ khẩu lưu tình, hắn hoàn toàn có thể dùng những từ hạ lưu hơn để trêu chọc đối phương, thế nhưng vì một loại tâm tư vi diệu nào đó mà hắn không muốn đối phương cảm thấy bị hạ nhục.

Dù vậy trong nháy mắt gương mặt Mục Đông cũng đỏ hết cả lên, cậu không tự nhiên mà động đậy hạ thân nhưng dường như đến eo cũng bị kéo theo, cả người hơi run lên một cái, vệt đỏ trên mặt nhanh chóng lan xuống cổ.

Lục Nghiễn Chi cảm thấy thật thú vị. Hắn thấy đối phương giật giật đôi môi giống như đang suy nghĩ tìm từ, một lát sau cậu nhắm mắt lại, khi mở miệng ra giọng nói vẫn trầm thấp đến mức thô ráp như trước, có điều ngữ khí lại rất kiên định.

“Ngày hôm qua tôi cố hết sức chạy trốn là bởi vì tôi biết, nếu rơi vào tay ông chủ Mạnh thì chín mươi chín phần trăm là sẽ bị phế mất. Thế nhưng ngài… Ngài không giống gã.” Nói một hơi đến đây cậu không nhịn được mà dùng dư quang quét qua gương mặt Lục Nghiễn Chi, có điều Lục Nghiễn Chi vẫn cứ trưng ra vẻ mặt hờ hững không biểu tình, khiến cậu cũng không dám chắc lời mình có chọc giận đối phương hay không.

Cậu chỉ có thể kiên trì nói tiếp.

“Danh tiếng của ngài vẫn luôn rất tốt, nghe nói còn không làm người khác khó chịu, lúc đó tôi đã rơi vào đường cùng, có thể gặp gỡ ngài thật sự là may mắn. Nếu như ngài đồng ý muốn tôi… đương nhiên tôi… cầu còn không được.”

Bốn chữ cuối cùng Mục Đông nói rất nhỏ, âm cuối thậm chí còn khẽ run lên, hiển nhiên là không hề thật lòng. Có điều trình độ che giấu thế này vẫn còn ở trong phạm vi chấp nhận được của Lục Nghiễn Chi. Ít nhất hắn biết những điều cậu nói trước đó là thật, và đối phương cũng cam tâm tình nguyện muốn ký hợp đồng này với hắn.

Ngoại trừ nguyên nhân vì hắn dễ ở chung, có lẽ còn có nguyên nhân khác mà Mục Đông không tiện nói ra.

Nếu như hôm nay đối phương không trở thành người của mình, chỉ sợ sau khi bước ra khỏi cánh cửa phòng này thì ông chủ Mạnh nhất định sẽ không bỏ qua cho người đã làm mất mặt gã như vậy.

Cho nên thật ra mà nói, Mục Đông căn bản không có lựa chọn khác. Chỉ có điều cậu thông minh ở chỗ, đưa được vụ buôn bán ép buộc này trở thành hai bên tình nguyện.

Như vậy vừa khiến Lục Nghiễn Chi thỏa mãn mà bản thân cậu còn có thể được che chở một thời gian cùng nhận được vài thứ tốt.

Sau khi khóc xong Mục Đông liền quyết đoán vứt sạch những oan ức và ai oán vô dụng kia. Coi như cậu đã nghĩ thông suốt rồi, bám lên được kim chủ họ Lục này vẫn là điều nhiều người trông trăng trông sao còn không cầu được.

Trong đau khổ cậu lạc quan nghĩ. Sau đó thấy Lục Nghiễn Chi ra hiệu liền cầm lấy cây bút trên bàn, ký tên mình vào bản hợp đồng một cách dứt khoát.

Cuối cùng trong nháy mắt thả bút xuống, Mục Đông cảm thấy tâm lý mình chậm rãi tê dại, rồi lại thả lỏng hơn rất nhiều.

Cậu không nhịn được quét mắt nhìn nội dung trên giấy một lần.

Bản hợp đồng này cũng khá nổi tiếng trong giới, vẫn thường bị mọi người gọi đùa là hợp đồng bao dưỡng. Nhưng trên thực tế nếu bản hợp đồng này có giá trị pháp lý thì đương nhiên không thể có cái tên đồi phong bại tục như vậy.

Trên danh nghĩ bản hợp đồng này là hợp đồng thuê trợ lý riêng, thời gian thử việc dài một tháng, chỉ có điều từ trước tới nay chưa có ai thông qua được thời gian thử việc mà thôi.

Phụ tá riêng này và Phương Hàm hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. Điều Mục Đông phải làm không phải là lo chuyện ăn, mặc, ở, đi lại và kinh doanh của Lục ngũ thiếu gia. Cậu chỉ cần làm bé ngoan mở chân ra cho đối phương chơi mỗi khi hắn có nhu cầu là được rồi.

Nghĩ tới đây Mục Đông không khỏi có hơi tâm phiền ý loạn, trước đêm hôm qua cậu chưa bao giờ nghĩ lại có một ngày mình phải đi quyến rũ một người đàn ông khác, mặc dù bây giờ đã xác nhận quan hệ bao dưỡng với Lục Nghiễn Chi nhưng căn bản cậu vẫn không biết lúc này mình nên làm gì.

Cậu cứ cứng ngắc ngồi đó, không nắm rõ được lúc nào nên chủ động lấy lòng đối phương. Lục Nghiễn Chi bên cạnh không biết lấy đâu ra một cái iPad, tìm gì đó rồi ném về phía cậu, rơi xuống trúng đùi khiến cậu bị dọa đến nhảy lên.

Lục Nghiễn Chi nhìn bộ dạng chất phác và hơi nhạy cảm của đối phương, tâm trạng rất tốt mà cong khóe môi.

“Hiện giờ trong tay công ty có ba kịch bản còn thiếu diễn viên, tự cậu chọn một cái đi.”

Chương 8: Thù lao xa xỉ

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.“Hiện giờ trong tay công ty có ba kịch bản còn thiếu diễn viên, tự cậu chọn một cái đi.”Mục Đông nghe vậy chần chờ cầm lấy iPad. Cậu cúi đầu nhìn màn hình, trong lòng lại hơi mờ mịt.

Nói cho cùng cậu vẫn không thể hoàn toàn nhập vai vào nhân vật, sau khi bị kim chủ bao dưỡng thì đi cửa sau là chuyện hiển nhiên, nhưng đến giờ nhìn đống kịch bản trong tay lại cảm thấy không vững vàng. Trước tiên cậu chỉ có thể đè ép cảm giác kỳ lạ trong lòng xuống, sau đó cẩn thận đọc kịch bản thật kỹ đến từng chi tiết nhỏ.

Ba kịch bản đều là phim truyền hình, một phim cổ trang hai phim hiện đại, trong đó cổ trang thì còn thiếu vai nam thứ ba, còn hai phim kia đều là nam phụ. Nhìn vào có thể thấy số tiền tài trợ cho phim cổ trang lớn hơn một chút, thế nhưng chung lại thì ba phim này đều thuộc dạng dễ lời khó lỗ. Có điều nếu muốn nói là đặc sắc thì không tìm ra điểm nào trong mấy thể loại đó.

Mặc dù như thế nhưng đối với một người chưa có bộ phim nào như Mục Đông thì đó đã là cấp bậc xa xỉ. Nếu như cậu không gặp được Lục Nghiễn Chi thì cho dù đến một, thậm chí hai năm sau cũng đừng mơ đụng tới cơ hội như thế.

Nhưng với cậu bây giờ, loại kỳ ngộ này cũng không phải điều cậu mong muốn.

Hoặc đúng hơn phải nói là cậu diễn không nổi.

Lúc đi học Mục Đông rất nghiêm khắc với bản thân mình. Khả năng của cậu không tốt lắm, thế nhưng vì đủ nỗ lực cho nên thành tích vẫn có thể duy trì ở mức trung bình. Cậu luôn biết được sức mình đến đâu, vai nam thứ sáu cậu nắm trong tay kia không có yêu cầu gì cao về diễn xuất, đương nhiên cậu có thể dễ dàng diễn được. Thế nhưng nam thứ ba hay nam phụ thì đối với cậu đã là quá sức.

Nếu cứ miễn cưỡng nhận rồi diễn không ra người cũng không ra quỷ, vậy chi bằng đừng nhận.

Huống hồ gì cậu thi vào Học viện Sân khấu là bởi vì cậu thật lòng yêu thích, không cần biết vai gì cậu đều muốn diễn thật tốt.

Mục Đông rũ mắt, trong lòng khẽ thở dài một tiếng. Cậu đã quyết định phải từ chối nhưng vẫn lo sợ điều đó có thể khiến Lục Nghiễn Chi không vui. Cậu cân nhắc nửa ngày mới mở miệng, kết quả vừa phát ra một tiếng đã nghe giọng mình khản đặc, cơ bản không thể hiểu được.

“…” Lục Nghiễn Chi nhìn chàng trai bên cạnh bỗng dưng cứng đờ người, mặt mày tỏ vẻ lúng túng liền buồn cười không nhịn được. Có điều tốt xấu gì hắn vẫn nhớ rằng mình chính là kẻ dằn vặt người ta thành như vậy, cho nên hắn ho nhẹ một tiếng làm bộ như không có việc gì, dời mắt khỏi gương mặt đối phương.

“Trước hết uống ly nước đi.”

Mục Đông đáp một tiếng mơ hồ, sau đó chậm chạp đi rót nước. Chờ cậu vừa bưng ly nước uống vừa gian nan quay lại thì Lục Nghiễn Chi liền vỗ vỗ vào vị trí bên cạnh mình.

“Ngồi lại đây.”

Đầu ngón tay Mục Đông không khống chế được mà run lên một chút, bề ngoài lại chẳng hề tỏ vẻ chần chờ, trực tiếp thuận theo ý đối phương mà ngồi xuống bên cạnh hắn.

Lục Nghiễn Chi tiện tay ôm lấy eo Mục Đông, sau đó dường như không nhận ra sự cứng ngắc của đối phương mà ôm cậu vào ngực mình xoa xoa thắt lưng.

“Có phải eo không thoải mái không? Đừng dùng sức, càng cố càng đau thôi, thả lỏng một chút.”

Mục Đông mím chặt môi ép bản thân mình thả lỏng ra, trái tim của cậu đập hơi nhanh, không biết làm gì đành nhấp một hớp nước lạnh, đè lại nhiệt độ cơ thể đang tăng cao không thể khống chế.

Mặc dù đã quan hệ với đối phương nhưng cậu vẫn không quen loại đụng chạm thân mật này. Mục Đông cố gắng thả lỏng eo mình ra, thậm chí còn chủ động dồn một phần trọng lượng cơ thể lên người đối phương.

Thoạt nhìn giống như tình nguyện để đối phương ôm vào lòng.

Lục Nghiễn Chi như có như không xoa bóp eo Mục Đông, trong lòng âm thầm bật cười một tiếng.

Hắn đột nhiên cảm thấy con báo này đang ép buộc mình thu hồi móng vuốt giả làm mèo con, chắc là có ý định gì đây. Thế là hắn liền được voi đòi tiên duỗi tay vào bên trong áo cậu, trực tiếp vuốt ve lên làn da căng mịn, còn không nhẹ không nặng sờ soạng mấy cái quanh eo đối phương.

Con báo trong lồng ngực nhất thời cứng ngắc như một bức tượng thạch anh, rốt cuộc không chịu nổi nữa mà tránh né một chút.

Lục Nghiễn Chi không muốn dọa đối phương chạy mất, bởi vậy không cố ý xoa người cậu nữa mà chỉ đặt tay lên hông, thỉnh thoảng bóp một cái.“Chọn xong chưa? Muốn nhân vật nào?” Hắn mở miệng dời lực chú ý của Mục Đông về đám kịch bản, lúc này mới cảm thấy cơ thể kia không còn cứng đờ nữa.

“Lục tổng, tôi… tôi cảm thấy mình không làm được.” Mục Đông ép buộc bản thân mình quên đi cái tay đang luồn trong vạt áo, đồng thời còn muốn chọn từ ngữ tốt một chút, nhất thời liền cảm thấy mệt mỏi cả người, “Tôi vẫn còn là người mới, mấy nhân vật này tôi đều không diễn nổi… Tôi sợ làm ngài mất mặt.”

Lục Nghiễn Chi bất động thở dài. Hắn cúi đầu liếc nhìn Mục Đông một cái, tuy không nói gì nhưng động tác trên tay chẳng hề dừng lại.

Đối phương đã nói đến mức ấy tức là muốn biểu hiện rõ mình không thể nhận cơ hội này. Trong số những bạn tình của hắn trước giờ, ngoại trừ những người cố ý tỏ vẻ dục cự còn nghênh, cũng không phải chưa từng có ai thật lòng từ chối điều kiện hắn đưa cho.

Thế nhưng mấy kẻ đó cũng chẳng tốt đẹp gì, chỉ muốn theo bên cạnh hắn, người thì nhu nhược nhát gan không phóng khoáng, người thì trong lòng chỉ có yêu đương cả ngày ghen tuông. Không quá hai ngày Lục Nghiễn Chi liền cảm thấy phiền chán, người bên cạnh hắn cứ lần lượt thay đổi, ngạc nhiên rằng chẳng ai có thể qua được một tháng.

Từ góc độ khác, có thể nói rằng Lục Nghiễn Chi đã bị chiều hư, vô cùng soi mói.

Nhưng hiện giờ hắn bỗng nhiên cảm nhận được một cảm giác đã lâu không gặp, có lẽ hứng thú của mình đối với Mục Đông có thể kéo dài lâu một chút.

Mục Đông từ chối cơ hội hắn đưa cho, vậy mà còn từ chối đến sạch sẽ dễ nghe, khiến cho hắn chẳng hề mất mặt. Huống hồ hắn cũng có thể phát hiện được quả thật cậu không nói dối.

“Thích đóng phim ư?” Cuối cùng hắn mới hỏi chàng trai đang thấp thỏm bất an bên cạnh một câu.

Hiển nhiên Mục Đông có hơi bất ngờ. Cậu đã chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng sự tức giận hoặc làm khó dễ của đối phương, vậy mà không ngờ hắn lại lập tức chọt trúng tim đen của cậu.

Trong lòng cậu bỗng hơi chua xót một chút mà không biết vì sao.

“Vâng.” Cậu bật ra một tiếng khẳng định, sau đó dừng một chút mới không nhịn được nói thêm một câu, “Rất thích.”

Lần này Lục Nghiễn Chi thật sự thở dài. Hắn rút tay ra khỏi áo cậu, sau đó nâng lên xoa đầu đối phương.

“Cái bộ phim kia cậu đừng diễn nữa, mấy loại nhân vật bậy bạ đó diễn cũng chả có ích gì, chẳng học được bao nhiêu kinh nghiệm mà cũng không tăng thêm danh tiếng, về công ty tôi cho người kèm cậu.” Lúc nói lời này hắn phát hiện người trong lòng hơi ngẩn ra. Lục Nghiễn Chi cũng không để ý mà chỉ lấy tay cuốn tóc đối phương lại rồi đùa giỡn chúng, “Bắt đầu từ thứ hai, mỗi sáng chín giờ tới tổng bộ Thần Hải tìm Hàn Thạch Kỳ phòng 307 học tập. Tôi sẽ nói trước với anh ta, bảo anh ta huấn luyện cậu một thời gian.”

Lần này Mục Đông không nhịn được lập tức ngồi thẳng người dậy, vừa hay Lục Nghiễn Chi đang cuốn tóc cậu vào ngón tay hắn, thế là một nhúm tóc bị kéo theo động tác này, eo cũng bị động tới khiến cậu đau tới mức vẻ mặt cứng lại.

Lục Nghiễn Chi không hề nể mặt mà cười ra tiếng.
Nói cho cùng thì da mặt Mục Đông cũng không đủ dày, thế là bắt đầu nóng lên. Cậu mấp máy môi dưới, bỗng nhiên không dám nhìn thẳng vào ánh mắt đối phương mà hơi cúi đầu rồi nói,

“… Cảm ơn ngài.”

Cậu biết Hàn Thạch Kỳ mà hắn nhắc đến là ai. Người đó theo chân Lục Nghiễn Chi vào Thần Hải, tuổi không nhỏ, giờ không còn làm diễn viên nhưng là một huấn luyện viên rất giỏi. Lúc trẻ y là người chạm tay vào có thể bỏng, sau khi kết hôn với bạn trai ở nước ngoài liền rút khỏi giới. Bây giờ vì quan hệ cá nhân thân thiết với Lục Nghiễn Chi nên mới tình nguyện nhận trách nhiệm phiền phức này.

Ánh mắt Hàn Thạch Kỳ rất cao, tính tình lại kiêu ngạo, một tháng trôi qua người đến xin y dạy bảo có thể xếp thành ba vòng quanh công ty, thế nhưng y lại chẳng coi trọng ai. Bởi vậy y cực kỳ rảnh rỗi, căn bản là không làm việc mà cứ lãnh lương.

Mục Đông hiểu rõ trong lòng, dựa theo tiêu chuẩn của đối phương thì nhất định không đến lượt mình. Thế nhưng cậu thật sự không nỡ từ chối cơ hội giúp bản thân nhanh chóng tiến bộ như vậy.

Cậu thậm chí còn ma xuôi quỷ khiến mà nghĩ, tối hôm qua bị đè trên giường giằng co hơn hai giờ quả thật đáng giá.

Ý nghĩ này vừa xuất hiện liền khiến cậu sợ hãi, vậy nhưng trên mặt chẳng hề biểu lộ cảm xúc gì, khiến Lục Nghiễn Chi ngồi bên cạnh nhìn mà ngứa tay.

Cuối cùng Lục Nghiễn Chi không nhịn được mà nhéo má của đối phương.

Trong lòng càng gợn sóng thì biểu tình càng cứng nhắc, đây là nguyên lý gì vậy?

Hắn cảm thấy thật thú vị, nắm lấy phần thịt mềm mềm trên mặt đối phương nhéo nhéo một chút, khiến Mục Đông ngồi đó đỏ mặt tới mang tai.

“Nhóc con, biểu hiện tốt một chút, đừng làm mất mặt tôi trước tên tiện nhân kia, biết chưa hả.”

Mục Đông bị hắn nhéo đến phát đau, không để ý đến xưng hô “tiện nhân” trong miệng hắn, lập tức ngoan ngoãn gật đầu.

Lúc này Lục Nghiễn Chi mới thả tay ra.

“Được rồi, hai ngày nữa tìm thời gian dẫn cậu đi may quần áo. Bộ đồ trên người cậu là do Phương Hàm mua tạm thôi, nhìn không vừa lắm… Chân cậu thật dài, cao bao nhiêu?”

“… Một mét tám ba.” Mục Đông không từ chối đề nghị của hắn nữa. Quả thật cậu cần một bộ đồ để xuất hiện ở những trường hợp chính thức, thật sự cậu đã hết tiền rồi.

Quần áo Lục Nghiễn Chi làm hỏng tối qua là do người đại diện bắt cậu mua, tuy chưa đến nỗi táng gia bại sản nhưng đã đi tong tới gần ba tháng tiền sinh hoạt của cậu.

Nghĩ tới đây vẻ mặt cậu bỗng nhiên lạnh đi. Cậu nhấp môi dưới, dán vào người Lục Nghiễn Chi thêm lần nữa, thử cử động hạ thân thăm dò rồi dựa trán lên vai đối phương.

Lục Nghiễn Chi thuận thế xoa nhẹ đầu cậu, xem như là tiếp nhận loại lấy lòng vụng về này. Hắn cầm lấy cái đệm lưng đặt xuống bên cạnh mình, sau đó vỗ vỗ eo đối phương.

“Lát nữa Phương Hàm mua cơm về, cậu ở lại ăn đi. Hiện giờ cứ nằm một chút, lấy đệm kê eo lên.”

Eo Mục Đông quả thật không thoải mái, vẫn luôn đau đớn mệt mỏi không dùng sức được. Cậu lót đệm xuống dưới eo rồi nằm lên, hai chân phải co lại mới nằm vừa ghế sopha. Cậu gối đầu lên đùi Lục Nghiễn Chi, có hơi ngập ngừng không dám nằm, cuối cùng bị hắn ấn xuống mới chịu yên.

“Nói đi, vừa nãy đột nhiên ngoan như vậy là muốn cái gì?”

Quả thật Mục Đông có chuyện muốn xin hắn, lúc này không chút do dự mà trực tiếp mở lời, “Tôi muốn đổi người đại diện.”

“Có thể.” Lục Nghiễn Chi đồng ý rất thoải mái, cho dù đối phương không nói thì hắn cũng định làm thế, “Thứ hai cậu cứ trực tiếp đến huấn luyện, tôi sẽ bảo người đại diện mới liên lạc với cậu.”

Lúc nói xong ánh mắt hắn vô tình quét xuống, vừa vặn thấy được dấu răng mình để lại trên cổ đối phương. Khóe miệng Lục Nghiễn Chi cong lên một chút, lấy tay chà chà lên nơi đó.

À, hơi đói bụng, có điều mấy ngày tới có lẽ hắn không có thời gian hưởng thụ “bữa ăn chính” của mình rồi.

Chỉ mới một tháng thôi mà đã có người không nhịn được muốn làm chuyện ngu ngốc. Hắn nghĩ cũng đã đến lúc nên dạy dỗ bọn họ một chút.

Chương 9: Giằng co với Lục phu nhân

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Chỉ mới một tháng thôi mà đã có người không nhịn được muốn làm chuyện ngu ngốc. Hắn nghĩ cũng đã đến lúc nên dạy dỗ bọn họ một chút.Khu phòng bệnh cao cấp dành cho bệnh nhân nội trú nằm trên tầng cao nhất, hành lang được trang hoàng giống như ở khách sạn năm sao, thậm chí còn có một làn hương thơm mát, không ngửi thấy chút xíu mùi sát trùng nào.

Hiện tại tầng này chỉ có mình Lục Đàn Chi nằm, ngoại trừ một đội vệ sĩ canh chừng bên ngoài thì cả tầng trống trơn, đến cả tiếng bước chân cũng kéo theo một tràng tiếng vang rõ ràng.

Hôm nay là chủ nhật, mẹ Lục Nghiễn Chi vẫn ở bên cạnh giường bệnh như mọi khi. Cha hắn cũng ở đây, cho nên tuy rằng đến trước cửa rồi nhưng hắn vẫn ngăn vệ sĩ lại không cho báo vào trong.

Xuyên qua khe cửa nhỏ hẹp hắn thấy được sắc mặt mệt mỏi của mẹ, còn cha hắn mang vẻ mặt cứng ngắc khô khan, giữ nguyên một tư thế không đổi ngồi trên ghế nhìn Lục Đàn Chi, thần sắc đó chẳng khác gì so với lúc ký một hợp đồng kinh doanh.

Lục Nghiễn Chi phiền lòng vô cùng. Tuần này hắn mới xử lý xong một tai mắt của chú ba cài vào công ty, vừa dò sâu tận gốc rồi mạnh mẽ đâm đối phương một nhát. Lúc trước hắn tiếp nhận Thần Hải Ent. luôn bày ra bộ dạng không chú ý, hiện giờ đột nhiên lại làm khó dễ, mặc dù cha hắn không nói nhưng hắn cũng biết đại khái rằng ông vừa lòng với mình.

Hắn dám khẳng định, nếu như giờ hắn đẩy cửa vào thì tám phần mười cha hắn sẽ nghiêm túc mà trịnh trọng phân tích với hắn được và mất của lần phản kích này, ngay trước mặt người anh trai đang hôn mê bất tỉnh luôn.

Loại dự đoán này quá tệ, Lục Nghiễn Chi đứng trước cửa hơn nửa ngày, cuối cùng mới quay người đi tới khu hút thuốc, ngậm điếu thuốc vào miệng rồi châm lửa hút sâu một hơi.

Hắn nghiện thuốc lá không nặng, rút ra một điếu Marlboro đỏ vị nhạt như tờ giấy, chẳng qua là để thỏa mãn dục vọng phát tiết của hắn mà thôi. Hắn hơi nôn nóng cau mày, hút được khoảng nửa điếu thì di động trong túi quần reo lên.

Vốn tưởng là Phương Hàm có chuyện tìm mình, vừa móc di động ra liền thấy tên Hàn Thạch Kỳ.

Hắn có chút bất ngờ, lúc bắt máy tiện tay dập thuốc đi, sau đó lên tiếng chào hỏi đối phương một cách quen thuộc.

“Sao thế tiện nhân, cuối tuần đẹp trời thế này không diễn mấy trò chán ngấy với chồng ông đi, gọi tôi làm gì hả?”

“Chồng tôi đi công tác rồi, ông đây rảnh rỗi tới phát chán, thôi thì trêu chọc chú mày một chút xem chết chưa.”

“Biến.” Ngữ điệu Lục Nghiễn Chi nhàn nhạt, nhưng khóe miệng lại hơi cong lên một chút.

Hàn Thạch Kỳ nói chuyện thô tục, khẩu khí cũng đàn ông vô cùng, thể nhưng chỉ những người thân cận mới biết được thật ra cử chỉ của y hơi nữ tính, có điều không õng ẹo tỏ vẻ, bởi vậy chẳng hề khiến người khác chán ghét.

Ngũ quan trên gương mặt y cũng rất thanh tú, trán thì cao vóc người lại đơn bạc gầy yếu, giọng nói còn nhỏ nhẹ, bộ dáng này tuy rất hợp với thói quen hành động có hơi nữ tính của y, nhưng đặt bên cạnh tính tình đàn ông thô lỗ thì có sự tương phản mãnh liệt.

Dù Lục Nghiễn Chi hiểu được đối phương nhưng ban đầu quả thật cũng nổi da gà một thời gian. Giờ thì quen rồi, ngược lại còn cảm thấy có chút tương phản đáng yêu.“Nói chuyện chính đi.” Lục Nghiễn Chi vẫn không nhịn được khẽ cười một cái. Kỳ thật đối phương lớn hơn hắn gần một giáp, nhưng lúc ở chung với y hắn chẳng hề thấy áp lực chút nào.

Người khác đều nói tính cách Hàn Thạch Kỳ kỳ quái, thế nhưng Lục Nghiễn Chi lại rất thích.

“Ừm, cũng không có chuyện gì.” Bên đầu kia Hàn Thạch Kỳ giả vờ căng thẳng trầm ngâm một chút rồi mới nhẹ nhàng nói, “Chỉ là cảm thấy thằng nhóc chú đưa tới thật bình tĩnh đó, lúc trước chú vứt cậu ta cho tôi còn tưởng rằng cuối cùng chú cũng động lòng mà đồng ý nghiêm túc chơi đùa lâu một chút, kết quả hơn một tuần rồi, một câu cũng chẳng thèm hỏi tôi. Sao vậy, đùa giỡn ông đây vui vẻ lắm sao? Con mèo con chó gì cũng quăng vào chỗ ông?”

Lục Nghiễn Chi hơi ngẩn ra, sau đó mới lập tức phản ứng lại.

Cả tuần nay hắn chỉ lo xử lý âm mưu của chú ba nhà mình, để khiến đối phương tổn thất tới tận gân cốt có lúc hắn còn bận rộn đến mức cả đêm không chợp mắt. Bởi vậy hắn nào có sức quan tâm tới bạn tình mà mình vừa ký hợp đồng. Sau khi giao Mục Đông cho Hàn Thạch Kỳ rồi đổi người đại diện cho cậu, hắn cũng không quan tâm tới đối phương nữa.

Thậm chí nhất thời hắn còn quên mất mình có người bạn tình này.

Cũng do Mục Đông quá yên lặng. Thường ngày những người bị hắn bao dưỡng lúc nào cũng thừa dịp ban đầu còn mới mẻ mà liều mạng dán lại bên cạnh hắn, chỉ hận không thể thể hiện sự tồn tại của mình suốt 24 giờ mỗi ngày. Cũng có kẻ cá biệt sẽ biến mất hai ba ngày, thế nhưng cuối cùng vẫn thường không kiềm được mà chủ động liên hệ với hắn.

Âm thầm như Mục Đông hình như cũng từng có… Nhưng mà Lục Nghiễn Chi đã không còn nhớ nổi nữa rồi.

“Ừm, ông nói Mục Đông à.” Hắn dùng khẩu khí bình thường đáp lại một câu, dường như cũng không phải không hề chú ý như biểu hiện bên ngoài, “Sao vậy, ông cảm thấy cậu ta có khả năng không?”

Hàn Thạch Kỳ nghe vậy cười lạnh một tiếng, sau đó dùng ngữ khí cay nghiệt mà gằn từng chữ, “Nát, bét, như, là, đống, rác.”

“Vậy sao.” Lục Nghiễn Chi nghe từ ngữ khó chịu của đối phương nhưng chẳng hề để ý, “Nếu kém cỏi như vậy sao ông còn giữ cậu ta lại cả tuần lễ mà chưa ném ra ngoài, hả?”

Thấy hắn chẳng hề bị lừa, lúc này Hàn Thạch Kỳ mới hừ một tiếng, khẩu khí mềm mại hơn, “Có điều còn chưa đến mức bùn nhão không trét được tường, cũng không thiếu sức học hỏi của người trẻ tuổi, nghiêm túc chịu khổ, nhìn qua có lẽ thật sự muốn luyện thành bản lĩnh.”Lời này thốt ra từ miệng Hàn Thạch Kỳ đã coi như là đánh giá khá cao. Ít nhất Lục Nghiễn Chi nhận ra được đối phương rất thích sự khắc khổ cố gắng của Mục Đông, đồng thời cũng muốn tiếp tục huấn luyện cậu.

Hắn chẳng hề cảm thấy ngoài ý muốn về kết quả này, sở dĩ lúc trước hắn chịu cho Mục Đông cơ hội này là vì cảm nhận được đối phương không phải người kiêu căng. Bây giờ sự thật chứng minh hắn không nhìn nhầm người, điểm này khiến hắn thật vui vẻ.

Hắn hỏi thêm hai câu về tình trạng của Mục Đông rồi cúp điện thoại, vừa vặn nghe được tiếng bước chân trong hành lang, có lẽ là cha hắn rời đi.

Thế là hắn liền quyết tâm chờ thêm chút nữa, mãi đến khi bên ngoài không còn động tĩnh gì, Lục Nghiễn Chi mới sửa lại cổ áo một chút, ra khỏi khu vực hút thuốc đi về phía phòng bệnh của Lục Đàn Chi.

Cha hắn quả nhiên đã đi mất, trong phòng bệnh ngoại trừ Lục Đàn Chi nằm yên như đang ngủ say thì chỉ còn lại mẹ hắn.

“Mẹ.” Hắn nhẹ nhàng gọi đối phương một tiếng, đổi lấy một nụ cười yếu ớt của bà.

“Mẹ có mệt chưa? Bây giờ hơn một giờ rồi, để con ngồi trông anh cho, mẹ qua phòng sát bên ngủ một giấc đi?” Lục Nghiễn Chi nhìn vành mắt đen thui của mẹ mình mà hơi đau lòng, không nhịn được khuyên nhủ một câu lại nhạy cảm phát hiện ra biểu tình của bà cứng lại trong nháy mắt.

“Không, không được.” Mẹ của hắn nở nụ cười với hắn, nhưng bộ dạng kia lọt vào mắt Lục Nghiễn Chi chẳng hiểu sao lại khiến lòng hắn hơi chùng xuống.

“Mẹ sao vậy? Mẹ thoạt nhìn…”

“Mẹ không sao cả.” Bà cắt ngang lời hắn, vừa nói vừa không tự chủ được nghiêng người về phía trước, khoát tay mình lên bàn tay nằm ngoài chăn của Lục Đàn Chi.

Cảm giác quái dị trong lòng Lục Nghiễn Chi càng lúc càng sâu, cũng không khuyên nhủ nhiều lời nữa mà đi đến ngồi xuống cạnh giường bệnh, động tác tự nhiên xem xét ống truyền dịch của anh trai, chủ động thả chậm tốc độ truyền dịch.

“Ôi trời Nghiễn Chi!” Mẹ Lục nhìn thấy hành động của hắn liền lộ rõ vẻ hoang mang trên gương mặt.

Bàn tay Lục Nghiễn Chi hơi dừng lại, ngón tay đặt trên ống truyền dịch run rẩy một chút.

Hắn chậm rãi rút tay mình về, điều chỉnh lại tư thế ngồi có hơi không tập trung mà nghiêm túc ngồi thẳng lại. Hắn thậm chí còn thu hồi vẻ mặt thả lỏng của bản thân, khí tức quanh thân lập tức trở nên sắc bén.

Hắn và Lục phu nhân đều không nói gì, vẻ mặt bà có hơi lúng túng, dường như đang hối hận về tiếng kêu to theo bản năng vừa nãy. Một loại không khí vô cùng nặng nề dần dần lan ra trong phòng, trước tiên Lục Nghiễn Chi có chút hoảng hốt nhìn vào gương mặt đang dần gầy đi của Lục Đàn Chi, cuối cùng giống như hạ quyết tâm mà đưa mắt sang nhìn chằm chằm vào mặt mẹ mình.

Lục phu nhân bị ánh mắt chuyên chú của hắn làm mất tự nhiên, thậm chí còn không dám nhìn thẳng vào hắn.

Lục Nghiễn Chi cũng không chủ động mở miệng phá vỡ sự giằng co này, trái tim của hắn dần trở nên lạnh lẽo cứng rắn trong sự im lặng ấy, một luồng cảm xúc khiến người ta nôn nóng chậm rãi chìm xuống đáy lòng, dù vẻ mặt hắn lạnh nhạt nhưng tâm thần lại không yên.

Ước chừng hơn mười phút sau cuối cùng Lục phu nhân ngồi đối diện bên kia giường cũng không chịu được loại đối đầu này nữa. Bà cắn môi lấy dũng khí ngẩng đầu lên, lúc đối diện với tầm mắt Lục Nghiễn Chi, gương mặt bà thậm chí còn có vẻ hùng hổ dọa người.

Chương 10: Nước bẩn

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Ước chừng hơn mười phút sau cuối cùng Lục phu nhân ngồi đối diện bên kia giường cũng không chịu được loại đối đầu này nữa. Bà cắn môi lấy dũng khí ngẩng đầu lên, lúc đối diện với tầm mắt Lục Nghiễn Chi, gương mặt bà thậm chí còn có vẻ hùng hổ dọa người.“Nghiễn Chi, con… con nói thật với mẹ đi… mẹ sẽ không trách con.”

Sắc mặc Lục Nghiễn Chi vì lời mở đầu này mà càng trầm xuống, hắn cảm giác như không khí hút vào phổi mình nhanh chóng ngưng tụ thành đá rồi tan ra, đến mức lồng ngực cũng cảm thấy đau đớn. Cảm giác đau đớn ấy thuận một đường chạy thẳng xuống rồi tích ở dạ dày.

“Tai nạn xe cộ của Đàn Chi… cùng, với con…”

“Được rồi, mẹ.” Cảm xúc trong mắt hắn dần trở nên thô bạo tàn nhẫn, lúc nói chuyện còn không tự chủ được mà thở dốc hơn một chút.

“Mẹ muốn nói rằng anh trở nên như bây giờ, là do con làm?”

Hắn nói thẳng ra như vậy làm vẻ mặt Lục phu nhân đột nhiên khó coi, vì quá đau lòng mà bà bày ra bộ dáng nghiêm nghị, thoạt nhìn lại giống thẹn quá hóa giận.

“Con nói vậy nghĩa là sao! Nếu không phải con làm thì đương nhiên mẹ không muốn hiểu lầm con!”

Nhất thời Lục Nghiễn Chi cảm thấy dạ dày mình hung hăng xoắn lại với nhau, vô cùng đau đớn, cảm giác đó làm hắn cảm thấy ghê tởm, thậm chí còn có chút buồn nôn.

Có câu nói rằng càng thân cận thì càng là người gây ra tổn thương lớn, lời này quả nhiên không sai. Hắn không ngờ rằng ngay chính mẹ mình lại nghĩ tai nạn xe cộ kia là do hắn sắp đặt.

Đúng là người ngoài nhìn vào sẽ thấy hắn là kẻ có đầy đủ lý do và động cơ để làm việc này, đơn giản chỉ để tranh giành vị trí thừa kế gia sản. Nếu thủ tiêu Lục Đàn Chi thì ít nhất bốn phần mười cổ phần Lục thị có thể dễ dàng rơi vào tay hắn. Nhưng kẻ hoài nghi hắn có thể là hai người chú trong nhà, có thể là đám anh em họ lòng mang đầy ý đồ xấu xa, thậm chí có thể là người cha không thể hiện nhiều tình cảm của hắn.

Thế nhưng tuyệt đối không thể là người phụ nữ trước mặt này.

Lục Đàn Chi không che giấu mẹ việc mình đối xử tốt với Lục Nghiễn Chi, người ngoài vốn cho rằng quan hệ giữa hai anh em chỉ thường thường nhưng mẹ của bọn họ biết rất rõ, Lục Nghiễn Chi sống tới tuổi này mà vẫn thường xuyên chạy tới chen chúc ngủ cùng một giường với Lục Đàn Chi.

Vậy mà giờ phút này Lục Nghiễn Chi vạn lần không ngờ, người đầu tiên dội nước bẩn lên đầu hắn lại là người hắn tín nhiệm và gần gũi nhất chỉ sau Lục Đàn Chi.

Hiện giờ rõ ràng đang là giữa hè, nhiệt độ máy điều hòa trong phòng cũng không thấp, vậy mà Lục Nghiễn Chi cảm thấy toàn thân đều lạnh lẽo, ngón tay cũng cứng ngắc đến mức không thể động đậy.

Dạ dày đau đến run rẩy, còn hơi muốn ói.

“Mẹ… vì sao lại có suy nghĩ này.” Cuối cùng hắn cũng cố mở miệng thật tự nhiên, trong ngực kìm nén sự tức giận không thể dập tắt. Hắn tưởng chính mình sẽ phẫn nộ đến mức không khống chế nổi, vậy nhưng thực tế bộ dáng hắn lại hết sức lạnh lùng.

Hắn vẫn còn đang giãy dụa trước cái chết, mong mỏi người đối diện có thể nói cho hắn biết tất cả mọi thứ chỉ là hiểu lầm mà thôi.

Nhưng Lục phu nhân vừa mở miệng gần như đã xử hắn tử hình.

“Nghiễn Chi, có phải con muốn… muốn cổ phần của Lục thị không? Mẹ có thể hiểu con, tuổi con không còn nhỏ, cứ mãi nhàn rỗi ở nhà cũng không phải chuyện tốt. Nếu con muốn vào tập đoàn làm việc có thể nói với cha con, ông ấy sẽ xem xét.”

Lục Nghiễn Chi chỉ thấy một luồng khí nghẹn ngang ngực. Hắn há miệng nhưng nhất thời không thốt nổi ra lời.

Nói cho cùng, vẫn là bởi vì gia sản.

Hắn cảm thấy mấy năm nay mình đã ẩn nhẫn đủ rồi, cũng diễn đủ vai công tử bột này rồi. Tới bây giờ hắn mới thật sự hiểu được, chỉ cần hắn còn sống thì trong mắt một số người vĩnh viễn vẫn bị dán mác “không an phận”.

Lúc này trái lại hắn cảm thấy đầu óc mình bình tĩnh hẳn lên, lửa giận trong lòng thiêu đốt bên trong khiến suy nghĩ còn nhanh hơn bình thường gấp mấy lần.
Hắn chỉ cần suy đoán chốc lát liền hiểu được logic và ý nghĩ của mẹ: Ban đầu có lẽ bà cũng không nghi ngờ hắn, nhưng có sự thêm thắt của đám người chú ba nên tâm lý bà bắt đầu hình thành mụn nhọt. Ngay sau đó bà lại vô tình phát hiện, bình thường hắn luôn tỏ vẻ mình không có tác dụng gì, vậy mà tuy trong vòng một tháng ngắn ngủi không làm ra thành tích lớn, thế nhưng cũng không khiến Thần Hải Ent. nát bét hơn. Thậm chí cách đây không lâu còn khiến thế lực của chú ba tổn hại nặng nề, thủ đoạn và tâm cơ như vậy trong mắt Lục phu nhân liền trở thành uy hiếp vô cùng nguy hiểm.

Nhìn từ ngoài vào quả thật hắn giống như một con hồ ly ngủ đông đã lâu rốt cuộc cũng lộ đuôi ra.

Trong lòng Lục Nghiễn Chi nở một nụ cười gằn, đột nhiên cảm thấy nản lòng thoái chí.

Ngồi bên kia giường bệnh, Lục phu nhân mang theo sự quan tâm mạnh mẽ mong chờ hắn giải thích mọi chuyện. Đến giờ mà đối phương vẫn chịu bày ra bộ dáng ôn hòa nhã nhặn nói chuyện với hắn, tức là bà vẫn chưa thật sự chắc chắn rằng hắn là người làm hại Lục Đàn Chi.

Thế nhưng sự hoài nghi này đã chọt trúng chỗ yếu của Lục Nghiễn Chi, khiến lòng hắn chảy máu không ngừng.

Hắn không muốn giải thích một chữ nào với bà. Có lẽ Lục phu nhân quan tâm quá sẽ loạn, nhưng còn hắn đây, ai tới thương hại hắn đau lòng hắn?

Lục Nghiễn Chi trực tiếp đứng lên, nhìn thấy vì động tác của mình mà mẹ không tự chủ được bày ra vẻ phòng bị, có điều đến cả sức để tức giận hắn cũng không tìm ra. Lục Nghiễn Chi không nhìn đối phương nữa mà chỉ cúi người xuống hôn nhẹ lên trán Lục Đàn Chi một cái, sau đó đi thẳng ra khỏi phòng bệnh không quay đầu lại.

Hắn nghe thấy tiếng mẹ gọi cả họ tên mình lại đằng sau lưng, nhưng chân vẫn bước liên tục, thậm chí càng lúc càng nhanh. Hắn đi thẳng đến phòng vệ sinh nam trên tầng cao nhất, sau đó mở vòi nước, vốc một ngụm nước lạnh lên rửa mặt.

Hạt nước lăn xuống dọc theo gò má, vài sợi tóc rối trên trán cũng bị thấm ướt. Khi hắn ngẩng đầu lên nhìn vào gương liền phát hiện khóe mắt mình đỏ ửng, biểu tình thoạt nhìn âm trầm mà hung ác.

Thật sự quá khó coi.

Lục Nghiễn Chi lộ ra vẻ giễu cợt với bản thân mình. Hắn tùy ý lau mặt rồi lấy bật lửa và hộp thuốc lá ra, đi tới bên cửa sổ châm lửa hút.

Ngoài cửa tràn đầy khung cảnh đặc trưng của mùa hè, cây côi cành lá sum xuê xanh biếc, ánh mặt trời chói chang, chỉ nhìn thôi đã thấy nóng hết cả người. Ánh mắt hắn quét tới quét lui không mục đích trong đám người lung tung bên dưới, hút xong một điếu liền tiện tay dụi tàn thuốc lên bệ cửa sổ, sau đó châm điếu thứ hai đưa lên miệng.

Hắn cũng không biết tại sao mình lại cứ ở mãi trong phòng vệ sinh này không đi, mà nói chung là hắn không hề muốn di chuyển. Khi điếu thuốc trong tay cháy đến một nửa, Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên nhìn thấy thân ảnh hơi quen thuộc trong đám người.

Hắn cũng không để ý mà chỉ nghĩ là ảo giác của mình, thế nhưng hắn liền nhanh chóng phát hiện người kia đang đi bỗng nhiên dừng lại, sau đó quay người ngẩng đầu nhìn lên trên.

Hắn và tầm mắt của đối phương lập tức đụng phải nhau.

Người kia đương nhiên là Mục Đông.Lục Nghiễn Chi hơi kinh ngạc, ngoại trừ ngạc nhiên vì thấy đối phương xuất hiện ở ngoài bệnh viện thì hắn càng không ngờ là với khoảng cách xa thế này mà mình vẫn có thể dễ dàng nhận ra gương mặt của cậu.

Ở độ cao này đương nhiên Lục Nghiễn Chi không thấy rõ biểu tình của Mục Đông, hắn chỉ có thể thấy cậu đứng yên ở chỗ ấy nhìn một hồi, sau đó bỗng dưng quay người đi lên tầng cao nhất của bệnh viện.

Theo bản năng, hắn cảm thấy Mục Đông đang tới tìm hắn.

Suy đoán không có bất kỳ căn cứ nào liền được khẳng định vào mấy phút sau, đối phương không được chứng minh thân phận nên không được lên tầng cao nhất, bởi vậy mới ra khỏi thang máy đã bị vệ sĩ ngăn lại. Thang máy cách phòng vệ sinh rất gần, Lục Nghiễn Chi nghe được tiếng động cũng không dời bước mà dựa vào bệ cửa bấm điện thoại gọi đến quầy tiếp tân tầng này, bảo đối phương cho Mục Đông vào, nhân tiện nói cho cậu biết vị trí của hắn.

Tiếng bước chân từ xa nhanh chóng vang lên, khi Mục Đông vào phòng vệ sinh thì vừa lúc nhìn thấy hắn đang châm điếu thuốc thứ ba.

Hắn cong khóe môi dưới nhìn đối phương, cười một cách tản mạn tùy ý.

“Thân thể không thoải mái?” Lục Nghiễn Chi thuận miệng hỏi, đưa tay ngoắc đối phương.

Mục Đông nhép môi dưới, đi tới trước mặt hắn mới lắc đầu, “Không phải… là ông nội tôi.”

Đối phương không nói tỉ mỉ thì Lục Nghiễn Chi cũng không hỏi. Hắn vươn tay xoa xoa vành tai Mục Đông khiến cậu hơi run lên một chút, lui lại nửa bước. Lục Nghiễn Chi không để ý lắm, thậm chí còn được voi đòi tiên mà hít một hơi thuốc rồi thổi vào mặt đối phương.

Mục Đông không phòng bị liền sặc khói ngay lập tức. Cậu không hút thuốc, nhịn không được ho khan hai tiếng. Dư quang khóe mắt cậu quét qua tàn thuốc trên bệ cửa sổ, lập tức không tự chủ nhíu mày.

“Vừa nãy dưới lầu cậu nhìn thấy tôi à? Sao lại nhớ tới mà đi tìm tôi, hả?”

Cậu nghe đối phương tỏ vẻ vô ý hỏi, tuy ngữ điệu có chút lười biếng thế nhưng Mục Đông lại cảm nhận được sự lạnh lẽo và chán ghét không rõ ràng.

Cậu không trả lời đối phương ngay mà ngẩng đầu nhìn vào mắt hắn.

Cảm xúc trong mắt hắn quả nhiên giống như cậu nghĩ, lạnh lùng băng giá.

Thật ra vừa nãy dưới lầu cậu căn bản không thấy rõ mặt đối phương, thế nhưng chẳng hiểu vì sao lại cảm thấy dáng vẻ hắn có một loại kỳ quái không thể nói rõ.

Giống như đang cố gắng đè nén thứ gì đó.

Vì vậy cậu giống như bị quỷ mê hoặc, không ngờ còn muốn đi lên nhìn hắn một lần.

Mà thực tế chứng minh, quả thật tâm trạng Lục Nghiễn Chi rất tệ. Mục Đông nhớ rõ trên người đối phương không có mùi thuốc lá, điều đó nói lên rằng hắn không nghiện thuốc. Vậy mà bây giờ đối phương lại hút rất nhiều, mắt thấy điếu trong tay hắn cũng sắp tàn rồi.

Cậu biết mình không có quyền tìm hiểu đời tư của đối phương, cho nên Mục Đông không hỏi nguyên nhân mà chỉ nói đơn giản, “Tâm trạng ngài không tốt.”

Lục Nghiễn Chi nghe vậy liền hạ lông mày, “Cách xa như vậy mà cậu có thể nhìn ra tâm trạng tôi không tốt?”

“… Cảm giác.” Mục Đông do dự trong nháy mắt rồi trả lời đàng hoàng.

Câu trả lời này khiến Lục Nghiễn Chi nở nụ cười. Hắn tiện tay dụi điếu thuốc vào bệ cửa sổ, sau đó đột nhiên nắm lấy cổ áo đối phương kéo về phía trước.

“Cảm giác rất chuẩn, đến, để tôi thưởng cho cậu một chút.”

Hắn không chờ cậu phản ứng lại đã cắn vào bả vai Mục Đông cách một lớp áo. Mục Đông nhất thời hoảng hốt tránh né một chút, Lục Nghiễn Chi vừa nghiêng đầu hôn lên gáy đối phương, vừa luồn tay vào trong quần áo cậu, mạnh mẽ bóp lấy eo và lưng khiến cho cậu phát ra tiếng thở gấp hoảng sợ theo bản năng.

“A… Lục tổng!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau