HỢP ĐỒNG BAO DƯỠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hợp đồng bao dưỡng - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Không tín hiệu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Hô hấp Lục Nghiễn Chi cứng lại, sau đó lập tức bật khóc thành tiếng.Lúc máy bay hạ xuống phi trường đã là hoàng hôn, nhìn từ ô cửa nhỏ xíu ra ngoài vẫn có thể thấy được những mảng ráng đỏ sáng rực nóng bỏng, giống như ngọn lửa cháy lan khắp đồng cỏ thẳng một đường tới cuối tầm mắt.

Mục Đông vẫn yên tĩnh như mọi ngày, sau khi máy bay dừng hẳn cậu không vội đứng dậy, mãi đến lúc đạo diễn và biên kịch ngồi sát bên bắt đầu lấy va ly thì cậu mới cởi dây an toàn đứng lên, mở ngăn hành lý chỗ mình ngồi.

Bên cạnh va ly hơi cũ của cậu là một va ly màu hồng nhạt, trước tiên Mục Đông lấy chiếc màu hồng xuống trước đưa cho nữ diễn viên bên cạnh, sau đó mới tự lấy cái của mình.

Những người đi cùng hình như đều hơi hưng phấn, bởi vì cảnh quan thiên nhiên như vân bộc rất hiếm thấy, nếu lần này thực sự có thể thuận lợi bắt được cảnh ấy thì lúc tuyên truyền cũng xem như có một mánh lới tốt.云瀑 – Vân bộc: tạm dịch là “Thác mây”

Thế nhưng Mục Đông lại có chút mất tập trung.

Cậu lẳng lặng mất tập trung, hoàn toàn dựa vào bản năng đi theo sau lưng người đại diện của mình. Bởi vì bình thường cậu cũng bày ra vẻ khép kín không nhiều lời nên chẳng ai cảm thấy cậu không ổn.

Mục Đông cùng đoàn phim đi sẽ thẳng một đường từ sân bay về chỗ quay, thừa lúc nhân viên công tác dừng lại kiểm tra nhân số, cậu mím môi móc điện thoại ra, tắt chế độ máy bay.

Bây giờ mới qua nửa ngày mà thôi, cậu đã có chút không nhịn được muốn nghe thấy giọng nói của Lục Nghiễn Chi. Trước khi đi cậu có để lại một mảnh giấy trên bàn trà trong phòng khách, không biết lúc về nhà đối phương có thấy không. Thực ra cậu càng muốn chính miệng mình truyền đạt chuyện này cho đối phương hơn, thế nhưng cuối cùng vẫn không có được số điện thoại cá nhân của hắn.

Cậu đã có thể thích ứng được với nỗi đau nhói mà sự thực này mang lại, hiện tại chẳng qua cậu chỉ cảm thấy mình hơi ngu ngốc, lúc đó cậu nên dùng máy bàn nhà Lục Nghiễn Chi gọi vào điện thoại mình mới đúng, vậy thì tốt xấu gì cũng coi như có được một con đường liên hệ trực tiếp với đối phương.

Vậy nên bây giờ cậu chỉ có thể gọi cho Phương Hàm như cũ.

Nhưng mà đường dây của Phương Hàm lại báo bận.

Tình huống thế này không phải trước giờ chưa từng có, đối phương là thư ký riêng của Lục Nghiễn Chi, máy bận là chuyện thường xảy ra. Vì vậy cứ đọc kịch bản năm phút là Mục Đông lại gọi tới một lần, có điều vẫn luôn không chuyển được.

Cậu vô thức nhíu lông mày, mà Ngụy Tiện đứng bên cạnh lại thường xuyên nghiêng đầu nhìn cậu, bắt được hết tất cả những tâm tình u tối mà gương mặt Mục Đông che giấu rất tốt kia.

Hít thở mấy hơi xong Ngụy Tiện mới lấy di động ra gọi một cú điện thoại, hiển nhiên cũng chẳng chuyển được.

Nhất thời biểu tình của cả hai đều trở nên vi diệu như nhau.

Lúc này các nhân viên đi vệ sinh đều đã lục tục quay lại, thế là đoàn phim di chuyển lần hai, chuẩn bị đến bến xe đường dài gần đó thuê xe lên núi.

Đoàn phim đã sớm đặt xong mấy chiếc xe buýt đang đậu ở đây, lên xe rồi Mục Đông liền lựa một vị trí sát cửa sổ, Ngụy Tiện vốn định đương nhiên ngồi xuống cạnh cậu thì lại có một nam diễn viên khác tới trước một bước, cười híp mắt hỏi có thể ngồi cùng không, để tiện thảo luận nội dung phim.

Dù chẳng có tâm trạng đâu mà thảo luận, lúc này Mục Đông cũng không thể từ chối.

Ngụy Tiện chẳng thể làm gì khác hơn là ngồi chung với người đại diện của đối phương.

“Chào Mục Đông, tôi là Tôn Duy, là người của công ty Duệ Quang.” Người kia ngồi xuống xong lập tức vừa nhẹ nhàng giới thiệu bản thân một câu, vừa đúng quy tắc lôi dây an toàn nhét trong khe ghế ra cài vào.

Thời đại này đi xe buýt, ngoại trừ tài xế ra, người nghĩ đến việc cài dây an toàn chỉ cần một bàn tay đã đếm đủ. Mục Đông cũng không ý thức chuyện này, cho nên cậu khó tránh khỏi có hơi run lên trong nháy mắt.

Tôn Duy không chú ý tới vẻ mặt cậu, còn thuận miệng nhắc nhở cậu một câu.

“Tốt nhất anh cũng cài vào đi, lỡ đâu đường núi khó đi xóc nảy, tốt xấu gì cũng không đến nỗi đâm vào thành ghế đằng trước.”Lời nói này thật là hàm súc, không nhắc đến sự cố gì đó làm người nghe cũng dễ tiếp thu hơn. Mục Đông liền thuận theo cài dây an toàn vào, sau đó nhẹ giọng cảm ơn.

Tôn Duy cong khóe môi cười đáp lại, đôi mắt to hữu thần cũng hơi cong lên, nhìn đủ khiến người khác vui vẻ.

“Tự tiện lại đây chiếm dụng thời gian của anh thực sự ngại quá, trong phim tôi thủ vai linh thể biến thành từ hổ phù – thủ hạ của Hạ Chỉ Qua, ban đầu là Phá Quân, cuối cùng bởi vì phản bội nên bị Hạ Chỉ Qua giết chết đó.”

Mục Đông nghe vậy liền gật gật đầu tỏ ý hiểu rõ, nhân vật Phá Quân này không xuất hiện thường xuyên, chỉ chiếm tỉ lệ trong một phần nhỏ của bộ phim, mà cảnh quay của đối phương hơn phân nửa đều phải hoàn thành ở Ngũ Linh Sơn, bởi vậy cảnh quay của Tôn Duy tương đối tập trung.

Có điều lần quay này đột ngột quyết định dời lên sớm hơn, cho nên lúc nhận được thông báo Tôn Duy cũng rất bất ngờ. Y còn chưa kịp tiếp xúc luyện tập với các diễn viên khác trong đoàn, chỉ có thể giống như bây giờ tìm cơ hội tận dụng mọi thứ, cố gắng hết sức phối hợp chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi này.

Mà trong phim thân phận của y là thủ hạ của Hạ Chỉ Qua, cho nên cảnh diễn đôi cơ bản đều diễn với Mục Đông.

Tình huống này Mục Đông cũng coi như hiểu rõ, đạo diễn không muốn lãng phí thời gian nên trong lúc chờ đợi hiện tượng vân bộc, bọn họ còn tiến hành quay những cảnh khác. Dựa theo lịch trình thì chiều nay có cảnh của cậu và Tôn Duy, bởi vậy Mục Đông liền lấy kịch bản ra theo, hạ giọng cùng Tôn Duy tập thoại với nhau, hơi hơi tìm được cảm giác một chút.

Khi làm việc cậu luôn có thể tập trung sự chú ý của mình, cho nên lúc này mới có thể tạm thời bỏ chuyện hợp đồng sang một bên.

Trong lúc Mục Đông không chú ý, chiếc xe đã đi vào con đường núi ít người lui tới, đường càng gồ ghề thì mặt đường cũng dần dần không còn bằng phẳng, khiến cho xe xóc nảy như điên vậy, dẫn tới sự oán giận của không ít người.

Mà chẳng biết từ lúc nào, tín hiệu di động của cả đoàn đều trở nên lúc có lúc không.

Đoạn đường chạy lên núi ước chừng hai tiếng rưỡi.

Trụ sở đoàn phim được quyết định là nhà nghỉ trên sườn núi Ngũ Linh Sơn, nói đó vốn xây lên để làm chỗ dừng chân và tiếp tế cho nhân viên kiểm lâm và bảo vệ rừng, đồng thời cũng mở cửa tiếp khách du lịch. Hiện giờ ở đây tạm thời bị đoàn phim bao trọn, trong đoàn nhiều người, hai người một phòng thì miễn cưỡng cũng ở được.

Tuy nhiên điều kiện thực sự hơi đơn sơ một chút, ngay cả đạo diễn cũng không hề có ngoại lệ, đều phải ở chung.

Mục Đông đương nhiên được phân chung một phòng với Ngụy Tiện.

Lúc này đã là đêm khuya, dù người có nhiều hứng thú tới đâu thì sau khi ngồi máy bay và ô tô lâu như vậy đều hết chịu nổi, từng người từng người trở nên mỏi mệt. Bởi vậy mỗi người đều nhận chìa khóa rồi tự về phòng, chuẩn bị tắm rửa nghỉ ngơi.

Nhưng mà mãi đến khi mở cửa ra rồi, đại đa số người trong đoàn mới chính thức hiểu được ý nghĩ của cái gọi là đơn sơ.

Nhà nghỉ này thật sự nghèo nàn, đồ đạc bên trong nhìn như phong cách cán bộ thôn tầm thường, ngay cả tường cũng không hề cách âm.Ít nhất Mục Đông có thể nghe được chàng trai cách vách đập bàn mắng không sai một chữ, mà hình như đằng xa còn có cô nàng nào đó gào lên “Có con gián”.

Có điều Mục Đông chẳng hề để ý đến mấy thứ đó, phòng này đã đủ tiêu chuẩn rồi, cậu đi đến chiếc giường trước mặt sờ sờ chăn, phát hiện giường chiếu và chăn không bị ẩm mốc vì hơi nước mùa mưa, vậy là đủ yên tâm rồi. Cậu nhanh chóng cầm đồ rửa mặt vào buồng tắm, tắm rửa sạch sẽ xong còn tiện tay đập chết hai con gián.

Cũng không biết mấy cái con ấy làm sao lên được nơi cao hơn mặt biển nhiều đến thế này.

Y như dự liệu, nơi này không có mấy sấy tóc, Mục Đông quấn cái khăn lông trên đầu rồi nằm lên giường, sau đó nhân lúc Ngụy Tiện vào buồng tắm tắm rửa, cậu vừa hong khô tóc vừa móc di động ra, do dự xem có nên gọi điện thoại cho Phương Hàm không.

Nhưng mà bây giờ đã muộn như vậy…

Mục Đông cúi đầu nhìn màn hình di động, suy nghĩ thất thần.

Cậu vốn định gọi sớm một chút, có điều vì phải tập kịch bản với Tôn Duy nên quên mất. Tuy rằng cậu biết giờ này chắc chắn Phương Hàm còn chưa ngủ, nhưng mà quan hệ giữa cậu với đối phương chỉ là loại gặp mặt thì gật đầu chào, có lẽ so ra thì cậu đối xử với hắn còn khách khí hơn so với Lục Nghiễn Chi rất nhiều.

Nghĩ đến đây lông mày cậu không tự chủ được nhíu lại. Mục Đông dùng ngón tay cái chọc chọc vào màn hình, trong lúc vô tình bấm luôn vào mục nhập số.

Sau đó rõ ràng cậu vẫn chưa quyết định được, vậy mà ngón tay đã máy móc chuyển động, nhập số điện thoại của Phương Hàm vào.

Mục Đông không cần kiểm tra danh bạ, cậu có thể đọc làu làu dãy số của đối phương rồi.

Nhận ra được điểm này, Mục Đông không nhịn được dùng một tay bưng kín mặt, từ cổ họng phát ra một tiếng vang ủ rũ.

Vậy mà vẫn cậu không khống chế được sự manh động của mình, biết rõ có một số thứ không nên làm, lại chẳng thể nhịn được.

Cuối cùng Mục Đông vẫn gọi vào dãy số ấy, sau đó kề sát di động lên tai.

Nhưng từ trong ống nghe cậu chỉ nghe thấy tiếng nhắc nhở chói tai.

Mục Đông không khỏi giật mình sửng sốt một chút, tiếp đó đưa di động ra xa nhìn lại.

Nơi này không có tín hiệu.

Chẳng biết vì sao trong lòng Mục Đông đột nhiên hoảng hốt. Cậu nhanh chóng xuống giường đến cạnh cửa sổ thử một chút, thế nhưng nửa ngày sau màn hình vẫn sừng sững hiện liên ba chữ “Không tín hiệu” khiến người ta bực bội kia.

Một cảm giác u ám khó có thể diễn tả thành lời dâng lên, từng chút từng chút tràn đầy trái tim cậu, Mục Đông bỗng nhiên có chút khó thở, thậm chí còn mơ hồ cảm thấy khô rát.

Cậu chẳng biết vì sao mình lại căng thẳng đến thế này, thế nhưng cậu lại có một dự cảm xấu không hiểu rõ được.

Mãi đến khi Ngụy Tiện ngáp dài bước ra khỏi phòng tắm, di động của cậu vẫn không thể nhận được tín hiệu. Mục Đông không từ bỏ hỏi đối phương một câu, cuối cùng nhận được một kết quả y chang.

“Đây là nơi quỷ quái chim không thèm ị gì thế, đến tín hiệu cũng không có.” Ngụy Tiện ngại khả năng cách âm nát bét ở đây, chỉ nhỏ giọng lẩm bẩm một cậu. Sau khi nói xong cậu ta còn tùy ý ngẩng đầu liếc mắt nhìn Mục Đông, phát hiện sắc mặt đối phương có chút khó coi.

Ngụy Tiện lập tức thu lại âm thanh, chỉ sợ mình nói cái gì không cẩn thận kích thích đối phương.

Mục Đông cũng chẳng chú ý đến thái độ thận trọng này của cậu ta, cậu chỉ tháo cái khăn mặt ẩm ướt trên đầu xuống tiện tay khoát lên ghế dựa, sau đó cắm sạc di động rồi lên giường.

Mục Đông ép buộc bản thân nhắm mắt lại không nghĩ về chuyện này nữa, tiếp đến nói một câu chúc ngủ ngon với Ngụy Tiện như thường.

Ngụy Tiện đáp một tiếng, tắt đèn.

Trong phòng lập tức tối lại.

Mục Đông nắm chặt hai mắt thầm đếm nhịp tim của chính mình, mãi đến tận khi trời gần sáng mới miễn cưỡng ngủ được một chút.

Chương 57: Kỹ năng diễn xuất bùng nổ

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Mục Đông nắm chặt hai mắt thầm đếm nhịp tim của chính mình, mãi đến tận khi trời gần sáng mới miễn cưỡng ngủ được một chút.Từng hạt mưa rơi trên lều làm việc tạm thời, phát ra tiếng vang trầm nặng dày đặc. Trận mưa này kéo tới không hề có dấu hiệu báo trước, nhìn thì chắc trong thời gian ngắn sẽ không tạnh nổi. Bởi vậy cảnh quay theo kế hoạch sẽ tiến hành vào buổi trưa đương nhiên không thực hiện được, đạo diễn chống nạnh nhìn nhân viên đoàn phim vội vã mặc quần áo mưa vào che chắn các thiết bị, cân nhắc một chút rồi quyết định trực tiếp điều chỉnh thứ tự cảnh quay, trước tiên quay phần dưới mưa.

Đỡ lo đến lúc đó không mưa nổi lại phải làm mưa nhân tạo.

Vì vậy cảnh đầu tiên trên Ngũ Linh Sơn chính là cảnh đôi của Mục Đông và Tôn Duy. Cảnh này là cảnh Hạ Chỉ Qua phát hiện Phá Quân bất trung nên theo dõi đối phương, phá tan ngay tại chỗ kế hoạch lan truyền tin tức cho phe địch.

Mục Đông không ngờ mới bắt đầu đã phải diễn phân đoạn có độ khó tương đối cao như thế, một ngày trước đó cậu vừa khéo mới tập đoạn này với Tôn Duy, có điều cảnh này có yêu cầu khá cao về nét mặt và thần thái của diễn viên.

Quả nhiên Tôn Duy cũng lộ ra vẻ hơi chần chờ, nhưng bọn họ không có quyền lựa chọn, chỉ có thể lập tức đi trang điểm. Sau khi thay quần áo xong, tổ đạo cụ liền đưa túi giữ ấm đến, Mục Đông có cảm giác lần quay này sẽ không thuận lợi lắm, vì vậy lập tức nhận một túi dán lên bụng mình.

May là trong kịch bản cảnh này diễn ra vào mùa thu, cậu mặc áo lông cao cổ sẫm màu, lỡ có dính nước cũng không thấm qua.

Việc quay phim nhanh chóng bắt đầu, Mục Đông cầm dù bước vào màn mưa, mưa hơi lớn, đạo diễn phải bắt loa lên nói mới không bị tiếng mưa át đi. Bọn họ mất hơn mười phút đầu tìm chỗ đứng, đồng thời thăm dò hướng camera. Mục Đông và Tôn Duy trao đổi đơn giản một chút với nhau, sau khi chuẩn bị sẵn sàng, cậu hít sâu một hơi rồi đi tới vị trí ban đầu của mình, đưa dù cho người trong tổ đạo cụ.

Nước mưa lạnh lẽo lập tức rơi lên người cậu, chỉ chốc lát sau cả tóc và áo khoác của Mục Đông đều ướt đẫm.

Lúc này đạo diễn hô một tiếng “Action”, Mục Đông phải nhịn kích động muốn thay đổi sắc mặt xuống, nhanh chóng giấu người sau một thân cây, diễn cảnh đang ẩn núp.

Ban đầu tất cả đều thuận lợi, thế nhưng khi cậu vạch trần hành động của Phá Quân đối đầu chính diện với đối phương, lại bị đạo diễn lập tức hô ngừng.

Đạo diễn nói, nét mặt của cả cậu và Tôn Duy đều không đúng, Tôn Duy quá cứng ngắc, còn cậu không nên cau mày.

Mục Đông yên lặng suy ngẫm trong lòng về lời đạo diễn đưa ra, hình như có chút hiểu được ý đối phương. Cậu quay lại vị trí ban đầu núp sau thân cây, nhưng lần thử thứ hai vẫn cứ NG.

Sau đó là lần thứ ba, thứ tư.

“Tôn Duy, bây giờ cậu không còn là tên ngốc bạch ngọt dính lấy Hạ Chỉ Qua cả ngày nữa rồi!” Đạo diễn ngồi sau camera chủ nghiêng mặt ra rướn cổ nói, “Phương hướng của cậu thì đúng, biểu tình hung ác mới nãy cũng không tệ, nhưng mà vẫn chưa đủ. Bây giờ thần trí cậu chịu ảnh hưởng từ phân nửa hổ phù còn lại, bị ngột ngạt quá lâu mới trở nên biến thái, cậu phải diễn cho ra được bộ dạng yandere* kia!”

* Yandere: là từ chỉ tính cách của những nhân vật rất yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ, thẹn thùng. Khi yêu thì họ rất chung thủy với người mình yêu, họ có thế làm bất cứ thứ gì vì người yêu đến mức thái quá. Tuy vậy, họ có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao.

Phân nửa đoàn phim nghe được từ “yandere” này thốt ra từ miệng một ông chú móc chân đều giật nảy mình, đồng loạt nhìn về phía gã.Ông chú móc chân: chỉ những người đàn ông lôi thôi luộm thuộm

Mục Đông cũng không nhịn được nhìn sang, sau đó lập tức bị đối phương điểm danh.

“Mục Đông lần này coi như tạm được, nhưng mà tình cảm bên ẩn trong vẻ mặt này lại quá ít ỏi, cần phải sâu hơn chút nữa. Được rồi, nghỉ ngơi một lát đi, các cậu chỉnh trang uống chút nước ấm rồi nghiền ngẫm lại cho tốt vào.”

Mục Đông nghe vậy cũng không dây dưa nữa, lập tức bước nhanh về phía lều công tác. Áo lông trên người cậu hút nước nặng trịch dính sát vào cơ thể khiến cậu khó chịu vô cùng. Hơn nữa miếng giữ nhiệt trên bụng cậu cũng hết hiệu lực rồi, cậu ngâm mình trong mưa nãy giờ lạnh cóng đến mức ngón tay đã hơi tê dại.

Ngụy Tiện vừa thấy cậu về liền đưa nước ấm đã chuẩn bị sẵn đến, Mục Đông uống một hớp lớn cho dịu bớt, sau đó vào phòng thay đồ cởi quần áo ướt đẫm ra đổi sang một bộ dự bị khác.

Tiếp đến một bên cậu vừa để cho chuyên viên trang điểm chỉnh trang lại lần nữa, một bên cầm kịch bản bắt đầu cân nhắc.

Đạo diễn bảo, cậu còn chưa nắm chặt chuẩn xác tình cảm của Hạ Chỉ Qua.

Trong kịch bản Hạ Chỉ Qua là một người tính tình lạnh nhạt, loại tính cách này cũng không hoàn toàn giống với kiểu băng sơn đang được ưa chuộng hiện giờ, đối với một kiếm linh đã sống quá lâu và quen với việc giết chóc, hắn luôn hờ hững với những người xung quanh. Hắn không có trái tim đặc biệt của loài người, cho nên không có tình cảm, không có lòng thương hại, cũng sẽ không hiểu được cái gì gọi là cảm thông.

Chỉ có lúc đối diện với những người đặc biệt, hắn mới có thể hiếm khi toát ra tính cách gần giống với con người.

Phá Quân chính là một trong số đó.

Nguyên thân của Phá Quân là một hổ phù, hổ phù chia làm hai, một nửa thuộc về tướng quân, một nửa nằm trong tay quân vương. Mà một trong hai nửa này đã từng cùng một chủ với nguyên thân của Hạ Chỉ Qua. Khi đó hổ phù mới vừa hình thành linh thể nên không quá ổn định, là Hạ Chỉ Qua giúp nó điều hòa lại sát khi đi kèm với linh lực trên thân, cuối cùng mới khiến nó có thể hóa hình.Hổ phù: dấu hiệu để điều binh thời xưa, hình con hổ, chia làm hai mảnh

Bởi vậy Phá Quân rất ỷ lại vào Hạ Chỉ Qua.

Nhưng mà sự cố lại xuất hiện ở một nửa hổ phù còn lại, cho dù là Phá Quân hay là Hạ Chỉ Qua cũng đều không biết, trong khoảnh khắc Phá Quân ra đời kia, một nửa hổ phù xa xôi nơi kinh thành cũng sinh ra linh thể. Có điều nửa này không có được vận mệnh tốt đẹp như Phá Quân, gặp phải tình trạng thiếu thốn sự chỉ dẫn nên linh thể này nhanh chóng chết yểu, giống như hai bào thai song sinh trong bụng vậy, chỉ có điều trước khi tan biến nó không cam lòng nên mới dùng hình thức chấp niệm để ẩn kín trong hổ phù.

Không lâu sau đó nước láng giềng đưa quân xâm lược, quân vương phái người đưa hổ phù đến càng nhanh càng tốt, hai hợp thành một, nhờ đó tướng quân mới có thể điều binh khiển tướng đối phó với kẻ địch.

Chấp niệm của nửa kia hổ phù, vào thời điểm hợp thể liền bất tri bất giác ẩn vào trong tiềm thức của Phá Quân, theo triều đại thay đổi vật đổi sao dời, phần chấp niệm này vô hình trung từng chút ăn mòn Phá Quân, ý đồ thay thế nó.

Dần dần, người anh em song sinh của Phá Quân tìm lại được thần trí, nhưng cũng từ từ ôm theo ác ý. Nó tự đặt tên cho mình là Tham Lang, núp trong bóng tối tích lũy sức lực. Phá Quân không hề phòng bị điều này, còn Tham Lang lại quá mức giảo hoạt, gần như chẳng hề lộ ra sơ hở, cũng không hề manh động vào lúc thời cơ còn chưa chín muồi.

Nó thậm chí còn tìm được một người ngoài đồng ý giao dịch để che chở mình, cho nên đến cả Hạ Chỉ Qua cũng không nhận ra được sự tồn tại của nó.

Mãi đến gần đây, vì nhiệm vụ Hạ Chỉ Qua giao cho nên Phá Quân phải rời khỏi hắn, mà trong những năm tháng đằng đẵng đã qua Tham Lang cũng đạt được đầy đủ năng lực.

Rốt cuộc thời cơ đã đến, nó và kẻ giúp đỡ trong ứng ngoài hợp, thiết lập một cái bẫy đánh tan hơn phân nửa ý thức của Phá Quân, tự mình thay vào đó.

Cho nên mới có sự phản bội bây giờ.

Mà trong kịch bản đến lúc này Hạ Chỉ Qua mới nhận ra sự khác thường trên người Phá Quân, Mục Đông vốn cho rằng cậu phải diễn vẻ phẫn nộ vì bị phản bội, thế nhưng sau những lần NG liên tiếp thì cậu lại dần dần phát hiện, Hạ Chỉ Qua không cần phải phẫn nộ.

Hình như cậu đã hơi hiểu mình phải làm sao rồi, thở ra một hơi sau đó xem đồng hồ.

Còn năm phút nữa mới tới giờ quay tiếp, cậu định nhân thời gian này trao đổi với Tôn Duy một chút. Mục Đông cầm kịch bản đứng dậy đi về phía đối phương, nhưng ngay lúc ấy lại nghe thấy cách đó không xa có người vỗ bàn “bốp” một phát, kêu lên, “Cmn, rốt cuộc cũng có tín hiệu rồi!”

Mục Đông lập tức dừng lại.

Khoảnh khắc này, trong đầu cậu có hai ý niệm kịch liệt tranh cãi với nhau. Lý trí của cậu bảo rằng phải xem công việc làm trọng, dù sao nếu cậu và Tôn Duy cứ NG nữa thì không chỉ tự mình chịu khổ mà còn khổ lây đạo diễn và biên kịch. Thế nhưng mặt khác, ý nghĩ muốn liên lạc với Lục Nghiễn Chi lại rục rà rục rịch, cho dù có kiềm chế thế nào cũng không được, thậm chí càng lúc càng kịch liệt hơn, khiến cho tim cậu bắt đầu đập nhanh.

Mục Đông chỉ do dự mấy giây, cuối cùng xoay người bước nhanh tới chỗ balô của mình lấy di động ra.

Hiện giờ quả nhiên có tín hiệu.

Vì vậy cậu nhanh chóng nhập số Phương Hàm vào rồi nhấn gọi. Lúc tiếng “tút” thật dài vang lên, Mục Đông lập tức thở phào nhẹ nhõm, đồng thời còn có chút sốt sắng nắm chặt điện thoại hơn nữa.

Thở xong mấy hơi Phương Hàm mới bắt máy, giọng nói của đối phương có chút gấp gáp, xung quanh còn có tạp âm không nhận ra được.

“Alo? Mục Đông, có chuyện gì ư?”

Trái tim Mục Đông lập tức nhảy mạnh lên mấy lần, khiến ngực cậu như muốn sưng lên. Bây giờ trái lại cậu chẳng biết nói gì, có điều cậu biết mình không thể trì hoãn thời gian cho nên đành nhấp môi hỏi, “… Lục tổng có ở đó không?”

“Xin lỗi, thiếu gia không ở công ty.” Tốc độ nói của Phương Hàm khá nhanh, tiếng thở dốc khe khẽ như đang chạy đi đâu đó, “Có chuyện gì cần tôi chuyển lời không?”

Mục Đông nghe vậy lập tức thất vọng, vất vả lắm trái tim đang treo ngược của cậu mới thả xuống được, lại đập mạnh đến mức phát đau. Mục Đông không cam lòng kết thúc cuộc trò chuyện này, quanh co trì hoãn một hồi mới đột nhiên giật mình.

“Chuyện đó… Lục tổng có từng nói, hợp đồng tháng này… có muốn ký thêm với tôi không?”

Lúc nói lời này trái tim cậu gần như muốn nhảy tới cuống họng, khô rát tới mức giọng nói còn có chút run rẩy. Mục Đông đã cố ý chọn một góc không người nhưng vẫn cảm thấy mặt mình nóng lên, dường như chỉ một giây sau sẽ có người quấy phá cậu vậy.

Cậu không ngờ bản thân mình có thể thực sự vứt cả mặt mũi mà hỏi một câu thiếu tự trọng như vậy.

Nhất thời Mục Đông thấy hơi khó chịu, nhưng mà vẫn không khống chế được mong đợi lời khẳng định từ miệng Phương Hàm.

Phương Hàm cũng không để cậu chờ lâu, gần như cậu vừa dứt lời thì y đã đáp ngay.“Chuyện ký thêm, thiếu gia cũng không có ý định này.”

“…?!”

Không có… dự định ký thêm…?

Mục Đông nghĩ mình nhất định là nghe lầm.

Trái tim của cậu dường như bị đột ngột siết chặt, không chỉ chậm rãi đau đớn mà còn khiến cậu không thở nổi. Mục Đông há miệng, bỗng dưng có chút ù tai, những âm thanh ồn ào đột nhiên xuất hiện bên cạnh ầm ầm chấn động.

Điện thoại trong tay nhanh chóng ma sát ra đầy mồ hôi lạnh.

“… Cái gì?” Cậu nghe thấy mình thất thần mở miệng, giọng nói lại bình thản đến bất ngờ, cả một chút ngập ngừng cũng không có.

Thế nhưng chỉ có bản thân cậu biết, mỗi lần nói một chữ cậu đều phải liều mạng cố gắng mới có thể thốt ra khỏi cổ họng căng chặt.

Giọng nói của cậu thành công lừa được Phương Hàm, đối phương không nhận ra cảm xúc vỡ nát bên này, thậm chí còn giải thích một câu.

“Tuần trước thiếu gia có báo với tôi, bảo tôi không cần chuẩn bị hợp đồng tháng này, ngài ấy quyết định ngưng hẳn hợp đồng. Có điều xin cậu đừng…”

“Tút tút tút –”

Bàn tay Mục Đông đã hoàn toàn lạnh lẽo, so với lúc đứng trong màn mưa còn lạnh lẽo hơn. Lần này cậu cũng không còn cách nào kiếm cớ cho bản thân, Phương Hàm nói rất rõ ràng, không còn con đường cứu vãn nào nữa rồi.

Đối phương còn chưa dứt lời cuộc gọi đã tắt. Mục Đông run ngón tay, mặt không đổi sắc lấy điện thoại xuống khỏi tai, phát hiện nơi này lại mất tín hiệu.

Nhưng mà dù sao bây giờ cậu cũng chẳng còn tâm trạng muốn liên lạc với người ta nữa.

Cậu cứ đứng yên tại chỗ không động đậy, chân cẳng đều đã cứng ngắc, cúi đầu nhìn chằm chằm biểu tượng mất tín hiệu trên màn hình, không nói lời nào cũng không hề chớp mắt.

Một tuần trước đã quyết định, sẽ không ký thêm nữa… sao?

Vậy vì sao không dứt khoát nói cho cậu biết, vì sao còn muốn đưa cậu về nhà, cho phép cậu ở qua đêm, còn… còn đối xử dịu dàng với cậu như vậy? Thì ra cho dù không muốn cậu nữa nhưng vẫn có thể giữ lấy thân thể cậu như cũ, khiến cho cậu tự nghĩ là mình được yêu thương.

Mục Đông mệt mỏi rũ tay, suýt chút di động cũng rớt xuống theo. Hai mắt cậu cứ nhìn chằm chằm vào một điểm nào đó không hề có tiêu cự, xung quanh toàn là tiếng người đi tới đi lui nói chuyện với nhau, thế nhưng cậu lại cảm giác như trước mặt mình có một tấm màn trong suốt ngăn cách cậu khỏi mọi thứ xung quanh.

Đột nhiên Mục Đông thấy thật mỏi mệt, mệt đến mức muốn mặc kệ hết ngồi bệt xuống rồi nằm trên mặt đất ngủ một giấc.

Nhưng lại có người cắt ngang tâm trạng sa sút của cậu.

“Mục Đông!” Ngụy Tiện cách đó không xa gọi cậu một tiếng, thúc giục, “Cậu sững sờ mất hồn gì đó? Bắt đầu quay rồi, mau tới đây.”

“… Được.” Mục Đông nghe thấy mình bình thản đáp một tiếng. Cậu không hiểu vì sao mình vẫn còn có thể nói chuyện ôn hòa nhã nhặn như vậy, thậm chí còn không biết vì sao cơ thể mình cứ không tự chủ được đi về hướng trường quay.

Cậu cảm thấy mình hình như còn hơi hoảng hốt, bởi vì cậu không thể hoàn toàn khống chế hành động của bản thân. Nhưng cùng lúc ấy Mục Đông lại cảm thấy tỉnh táo vô cùng. Cậu run lập cập bước vào màn mưa một lần nữa, sau đó đi thẳng tới vị trí bắt đầu của mình, gần như tiến vào trạng thái ngay lập tức.

“Được, chuẩn bị một chút, tất cả vào chỗ –” giọng đạo diễn vang lên thông qua loa phóng thanh.

“Action!”

Mục Đông lập tức cử động, hóa thành nhân vật Hạ Chỉ Qua.

Dường như Hạ Chỉ Qua không hề có tự giác của một kẻ theo dõi. Hắn và Phá Quân chỉ cách nhau một khoảng, hình bóng của đối phương thỉnh thoảng có bị cây cối che chắn mất cũng không khiến hắn sốt ruột. Lúc di chuyển hắn chẳng tạo ra chút tiếng vang nào, bước chân không nhanh không chậm, trái lại giống như tản bộ trong mưa hơn.

Ngay cả tâm trạng trên gương mặt cũng rất bình thản, chỉ có ánh mắt là thâm trầm hơn so với lúc thường, giống như đang cất giấu một điều gì đấy.

Đạo diễn ngồi một bên nhìn chằm chằm vào camera, bỗng nhiên nhíu mày lại.

“Trạng thái này không sai, máy số hai quay đặc tả đôi mắt Mục Đông.”

Hạ Chỉ Qua tiếp tục theo sau Phá Quân, nhàn tản đi lung tung trong rừng. Một hồi lâu sau rốt cuộc đối phương mới dừng chân, hắn cũng ngưng bước, thuận tiện thu lại hơi thở trên người núp mình vào sau một thân cây.

Tiếp đến hắn lạnh mặt nhìn đối phương ngồi xổm xuống dùng tay gạt lá cây và bùn đất ra, đào mấy khối đá vụn không có gì đặc biệt lên.

Chỉ thấy Phá Quân bày mấy cục đá lấy được chỉnh tề trước mặt, sau đó lấp bớt cái hố vừa mới đào lại một chút.

Nước mưa nhanh chóng tích trong hố, trộn lẫn thành bùn đất vẩn đục.

Có điều Phá Quân cũng chẳng để ý, nó dựa vào trình tự đặc biệt nào đó chôn chồng mấy hòn đá xuống hố lần nữa, động tác của nó rất cẩn thận, mỗi lần đặt một hòn đá xuống đều phải tỉ mỉ tính toán đo lường trước. Mất gần mười phút nó mới đặt xong mấy tảng đá đó chồng lên nhau, đến khi thở ra được một hơi thì đá trong hố cũng đã bị nước che lấp.

Chỉ có thể loáng thoáng thấy được, mấy hòn đá đó hợp lại thành một đồ án nho nhỏ, hình như là trận pháp gì đấy, nhưng lại hình như chỉ là một ký hiệu không muốn ai biết.
Phá Quân bấm ngón tay, sau đó định chôn đất lại che đậy thạch trận này.

Nhưng mà nó mới vừa xúc bùn đất trên mặt đất đặt lên thì đã có một tiếng ong ong réo rắt vang lên bên tai. Một giây sau một thanh kiếm sắc bén bỗng dưng đâm thẳng tắp từ trên xuống, mũi kiếm trượt ngay sát ngón tay nó cắm sâu vào bùn đất.

Thạch trận vừa mới xếp xong lập tức vỡ nát, biến thành đống đá vụn một lần nữa.

Trong phút chốc Phá Quân đổ mồ hôi lạnh cả người. Thanh kiếm trước mặt nó không thể quen thuộc hơn, mà mãi tới khi thanh kiếm này đâm xuống nó vẫn không hề nhận ra bất cứ động tĩnh khác thường nào.

Cái cổ cứng ngắc của nó thuận theo thân kiếm ngẩng lên, dịch tầm mắt dần lên trên, sau đó nhìn thấy một gương mặt lạnh lẽo khiến lòng nó lạnh đi.

Hạ Chỉ Qua đứng sau lưng Phá Quân, hắn khom người cúi thấp đầu nhìn đối phương, đồng thời một tay vẫn nắm chặt kiếm cắm nó xuống phần đất trước mặt.

Dáng dấp hắn bây giờ giống như vây Phá Quân lại, kẹp đối phương vào giữa hắn và kiếm của hắn, chỉ cần ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy khuôn mặt không hề dao động và cả đôi mắt đen kịt của Hạ Chỉ Qua.

Nước mưa nương theo từng sợi tóc của hắn nhỏ xuống dưới, rớt trên gương mặt tái nhợt của Phá Quân.

Tôn Duy đóng vai Phá Quân đột nhiên có chút sững sờ. Trực giác y bảo rằng Mục Đông không giống trước lắm, lần này đối phương chẳng hề biểu lộ bất cứ thứ gì trên mặt, thế nhưng y lại cảm nhận được một loại đè nén khiến y tâm hoảng ý loạn.

Vì vậy y không tự chủ được run lên một phát, ánh mắt cũng hơi bối rối.

Biến động cực nhỏ này lập tức bị camera bắt được.

“Ôi trời, giống như hoàn toàn nhập vai rồi vậy.” Biên kịch chen sau camera, thuận miệng nói với đạo diễn. Đạo diễn không tiếp lời hắn, ánh mắt chẳng hề nhúc nhích dính vào màn hình.

Lúc này màn biểu diễn ngoài kia vẫn còn tiếp tục.

Dựa theo kịch bản, bây giờ Hạ Chỉ Qua phải trầm giọng hỏi một câu, “Vì sao ngươi lại làm như thế?” Thế nhưng Mục Đông lại dùng một tốc độ chậm rãi đứng thẳng người dậy, cùng lúc đó cậu cũng từ từ rút thanh kiếm trong tay lên. Đến khi cậu hoàn toàn đứng thẳng rồi mới rũ mắt nhìn thân thể cứng đờ của Phá Quân, đột nhiên lùi một bước chẳng hề báo trước, giơ tay đâm kiếm về phía cổ đối phương.

Khắp trường quay đồng thời phát ra tiếng hít khí, cảnh này hơi khác đi so với kịch bản, khiến cho biên kịch không tự chủ được bật dậy, có điều đạo diễn lại cau mày giơ tay ngăn chặn động tác kêu ngừng của hắn, chăm chú nhìn vào tình cảnh trước mắt. Vậy mà Tôn Duy vốn không hề chuẩn bị trước sự cải biến này lại phối hợp ăn ý lắc người tránh được một chiêu, ngay cả biểu tình trên mặt cũng vừa đúng, mang theo một tia hồi hộp, còn có cả khiếp sợ và tức giận.

Từ sau khi đối diện với tầm mắt của Mục Đông, Tôn Duy không nhịn được tập trung tất cả sự chú ý lên người đối phương, bởi vậy trong nháy mắt cậu giơ kiếm lên y lập tức bị sát ý đột ngột bùng nổ kia thức tỉnh.

Y gần như lăn khỏi chỗ tránh thoát chiêu tấn công này theo bản năng, sau đó chưa kịp chất vấn đối phương vì sao lại đổi kịch bản giữa chừng thì đã không nhịn được lộ ra vẻ kinh sợ và phẫn nộ trên mặt, bật thốt lên, “Vì sao ngươi không hỏi ta nguyên nhân mà đã hạ sát thủ?!”

Nói xong ngay cả y cũng sửng sốt một lúc, may mà coi như phản ứng nhanh nhạy, lập tức điều chỉnh lại biểu cảm thật tốt.

Y biết Mục Đông đang xuất thần tại hiện trường, trong lòng mơ hồ có chút không vui, có điều cũng nhận ra được trạng thái hiện tại rất chính xác, y còn bị cảm xúc đối phương bộc lộ ra ảnh hưởng tới.

Lúc này Mục Đông lại vung kiếm một phát, giống như chẳng về thất vọng vì đòn vừa rồi thất bại.

“Làm cũng đã làm, không cần biết nguyên nhân.” Hắn trả lời lạnh lùng vô tình, khiến người ta không có cả cơ hội thanh minh.

“Huống chi, người đã không còn là Phá Quân.”

Tôn Duy nghe vậy chấn động trong lòng, nháy mắt liền hóa thân vào nhân vật. Y đứng dậy bình tĩnh nhìn Hạ Chỉ Qua im lặng nửa ngày, sau đó vừa chà xát hai tay vừa đột ngột nở nụ cười.

Nụ cười này, lập tức phá tan hình tượng Phá Quân sáng sủa không biết tức giận thường ngày đến không còn một mảnh.

Trong lúc cười nó còn mang theo một tia âm u và điên cuồng, giống như ngọn lửa bất thình lình bùng lên sau khi khắc chế hồi lâu, tham lắm cắn nuốt không khí bốn phía rồi phực lên, bốc cao thành lửa lớn hừng hực.

Nó cười đến mức nước mắt cũng chảy ra, tiếng cười và ác ý trong ánh mắt hòa vào nhau, mơ hồ lộ ra một tia bệnh hoạn.

“Ta không cam lòng!” Lúc này kẻ đã biến thành Tham Lang vừa cười vừa gào thét về phía Hạ Chỉ Qua, “Chúng ta vốn là song sinh, dựa vào đâu mà nó có thể có người giáo dục có người che chở, còn ta lại bị giam trong một cái hộp âm u chật hẹp, sau đó vô thanh vô thức chậm rãi giãy giụa chết đi?!”

Vẻ mặt Hạ Chỉ Qua bất động, nghe được lời này lông mày cũng không thèm nhíu lại lấy một lần, thậm chí còn chẳng muốn nghe đối phương nói xong. Hắn trực tiếp tung kiếm đâm về phía đối phương, kẻ kia chật vật tránh thoát, rồi lại lập tức đón chiêu tiếp theo của hắn.

Kiếm chiêu ác liệt mà thẳng thắn như thường ngày, không hề chần chờ vì người trước mặt có mặt mũi quen thuộc. Cho dù đối phương lập tức biến ra vũ khí chống trả thì cũng nhanh chóng bị hắn khống chế.

Sở học cả đời của Phá Quân đều xuất phát từ sự dạy dỗ của hắn, Tham Lang ẩn nấp trong đầu Phá Quân, đương nhiên chẳng thể nào tập luyện nhiều hơn.

Trong vòng mười chiêu Hạ Chỉ Qua đã đánh bại nó, sau khi Tham Lang trúng một đòn nghìn cân hóa vũ của hắn ngã xuống đất, hắn dùng kiếm khí đánh rơi vũ khí của đối phương, sau đó không chút lưu tình đâm thẳng vào ngực nó.

“Cut!”

Ngay lúc mũi kiếm sắp đâm vào ngực, đạo diễn ngoài sân đột nhiên hô dừng.

Mục Đông lập tức dừng lại, cậu tiện tay cắm kiếm xuống một bên, cúi người kéo Tôn Duy còn đang thở hổn hển chưa kịp tỉnh táo dậy.

Đến khi đứng thẳng lại được, dưới chân Tôn Duy vẫn còn hơi nhũn ra.

Mới vừa rồi y gần như cho rằng Mục Đông thật sự muốn giết mình, không ngờ đối phương thật sự có thể diễn tới trình độ ấy. Cảnh này y hoàn toàn bị đối phương dẫn dắt, quả thực không hề có sức chống đỡ.

Rõ ràng trước đây Mục Đông đâu phải như thế.

Tôn Duy không nhịn được liếc mắt nhìn về phía đối phương, nhưng mà hình như Mục Đông đã thoát khỏi vai diễn, sát ý trên mặt khiến y run sợ trong lòng đã biến mất không còn tăm hơi, thay vào đó là bộ dạng yên tĩnh ít lời ngày thường.

Đột nhiên y cảm thấy đối phương có chút đáng sợ.

“Cảnh này qua, trạng thái không tệ, tiếp tục duy trì!” Đạo diễn cầm loa hơi kích động hô lên, hiếm thấy nhìn về phía hai người cười cười, ánh mắt nhìn Mục Đông đặc biệt nóng bỏng hơn một chút.

Cảnh quay này quả thực là kỹ năng diễn xuất của Mục Đông đã bùng nổ, biểu cảm và chi tiết nắm trong tay chưa từng đúng chỗ như thế, thậm chí việc cải biến nội dung kịch bản giữa chừng cũng rất hợp lý, thể hiện cực tốt tính cách và tâm trạng của Hạ Chỉ Qua.

Hơn nữa gã có thể nhận ra, lần này Tôn Duy phát huy tới cực độ cũng hơn phân nửa là bị Mục Đông ảnh hưởng. Tuy rằng trình độ tổng thể không thể gọi là hoàn hảo, nhưng so ra với thân phận người mới thì đã vượt qua mong muốn của gã nhiều lắm rồi.

Đến lúc này gã mới xem như đã hoàn toàn bỏ đi thành kiến với Mục Đông, trước đó gã cứ vì cậu là người mà Thần Hải chỉ định nên quả thật có chút thờ ơ.

“Được rồi, dành thời gian nghỉ ngơi đi, cảnh tiếp theo chuẩn bị!”

Mục Đông nghe vậy cũng không nán lại thêm, lạnh nhạt nói tạm biệt với Tôn Duy rồi quay sang nhìn Ngụy Tiện đang cầm dù bước về phía mình trong ánh mắt phức tạp của y.

Khác với mọi người, Ngụy Tiện nhạy cảm cảm nhận được sự bất thường của cậu.

“Mục Đông, cậu… có khỏe không?” Ngụy Tiện đưa khăn mặt khô ráo cho đối phương, chần chờ hỏi.

“Không có gì.” Mục Đông nhận khăn lau mặt qua loa, hiếm thấy đưa ra yêu cầu muốn rời khỏi trường quay sớm, “Anh Ngụy, tôi muốn về trước.”

Ngụy Tiện lập tức gật đầu, “Được, mau về tắm rửa nghỉ ngơi một lát, đừng để bị lạnh.”

Trong lúc nói chuyện bọn họ đã về tới cửa lều công tác, Ngụy Tiện không đi vào mà trực tiếp nhét dù vào tay Mục Đông.

“Cậu cứ cầm dù về đi, đồ đạc tôi thu dọn giúp cậu, không cần để ý đến đâu.”

Thế là Mục Đông nói cảm ơn, sau đó quay người đi về phía nhà nghỉ.

Về tới phòng cậu liền đi thẳng vào buồng tắm, cởi hết quần áo ướt đẫm ra. Mục Đông mở nước im lặng tắm rửa sạch sẽ, cả việc nước có hơi lạnh cũng chẳng thèm để ý.

Cậu thoạt nhìn rất bình tĩnh, giống như tất cả tâm trạng đều đã phát tiết hết ra trong lúc quay phim vừa rồi.

Sau khi tắm xong Mục Đông thay một bộ đồ mới, tóc còn ướt nhẹp mà đã nằm lên giường, mặc kệ gối đầu ướt một mảng.

Tiếp đến cậu kéo chăn lên, cả người cả đầu đều núp vào trong chăn.

Nửa ngày sau, tiếng khóc nức nở đứt quãng mơ hồ truyền ra, sau đó tiếng vang càng lúc càng lớn, cuối cùng mới không khống chế nổi mà vỡ òa.

Chương 58: Dã thú thức tỉnh

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Nửa ngày sau, tiếng khóc nức nở đứt quãng mơ hồ truyền ra, sau đó tiếng vang càng lúc càng lớn, cuối cùng mới không khống chế nổi mà vỡ òa.Tin tức Lục Đàn Chi tỉnh lại được khống chế rất tốt trong phạm vi nhất định, chỉ có ba cha con bọn họ cùng với Phương Hàm biết được.

Vì phòng ngừa mẹ Lục vui vẻ ra mặt lộ sơ hở, cha Lục không chút do dự tìm lý do đẩy bà đi, thậm chí còn không cho bà đến bệnh viện thăm bệnh. Mà chính ông cũng chẳng khác gì với thường ngày, chỉ để lại mình Lục Nghiễn Chi trông coi trong bệnh viện, xem như là tung hỏa mù.

Đối với quyết định này Lục Nghiễn Chi đồng ý 10 ngàn lần. Ngay cái đêm Lục Đàn Chi tỉnh lại đó hắn đã định chen lên giường ngủ chung với anh như điều đương nhiên, Lục Đàn Chi lườm hắn một phát tượng trưng, cũng không mở miệng đuổi hắn.

Song sau đó đối phương vừa mở miệng là lập tức khiến hắn suýt chút té xuống khỏi giường.

“Anh đã ngủ thời gian dài vậy rồi, bây giờ không buồn ngủ. Anh thấy em cũng rất có tinh thần, đến đây, nói cho anh nghe chút coi chuyện báo nhỏ là sao.”

“…” Vẻ mặt Lục Nghiễn Chi phút chốc rất ngu ngốc.

Dây thanh quản của Lục Đàn Chi ngưng hoạt động lâu ngày khiến âm thanh không được nối tiếp, còn có cả chút khàn khàn, thế nhưng lúc anh nói chuyện lại rất ung dung thong thả, âm sắc trầm thấp trong trẻo, không chỉ khiến người khác nghe không thấy điểm khác thường mà còn hiện ra vẻ nghiêm túc khó giải thích.

Lục Nghiễn Chi nhìn anh trai nằm đối diện mình, có chút ngây người, đầu óc cũng xoay chuyển chậm nửa nhịp.

Chẳng lẽ là đầu óc hắn rối loạn hả, trong một tiếng đối phương tỉnh lại này, dưới tình huống không hề tự biết đã nói ra chuyện Mục Đông với anh?

Nhất thời Lục Nghiễn Chi không phản ứng được phải nói tiếp thế nào, ngược lại là Lục Đàn Chi hết nhịn nổi khẽ cười một tiếng. Đối phương vươn tay nhẹ nhàng sờ sờ đầu hắn, động tác có chút yếu ớt vô lực nhưng cũng rất dịu dàng.

“Thực ra một tháng trước anh đã khôi phục ý thức, chỉ là dù có làm cách nào cũng chưa tỉnh được. Mấy ngày nay gần như mỗi ngày em đều đến phiền anh, thừa dịp anh không thể đuổi em đi mà coi anh như người để ba hoa, mấy lời lung ta lung tung gì đều nói với anh, cũng chẳng biết ngại ngùng.”

Lục Nghiễn Chi lập tức đỏ mặt. Thường ngày lúc hắn trêu chọc Mục Đông lời hạ lưu nào cũng nói rất thuận miệng, vậy mà giờ bị anh trai của mình vạch trần lại lần đầu tiên có chút xấu hổ.

Trước đây khi đến nơi này qua đêm, quả thực thỉnh thoảng hắn cũng thủ thỉ kể cho anh nghe hắn bắt nạt báo nhỏ nhà mình thế nào.

Không ngờ thực ra đối phương lại nghe được hết.

Chuyện cười này cũng thật lớn. Lục Nghiễn Chi giả bộ trấn tĩnh trừng ngược lại, sau đó lập tức lảng qua chuyện khác.

“Anh còn không thấy ngại mà cười em, mấy hôm nay nếu không nhờ em xoa bóp cho anh thì ngay cả tay anh cũng không giơ được đâu.”

“Vâng vâng vâng, tiểu Nghiễn nhà ta ngoan nhất, không uổng công thương em.” Lục Đàn Chi bày ra biểu tình dung túng mang theo chút bất đắc dĩ, thế nhưng trái lại càng làm cho đối phương xù lông. Anh thuần thục bắt đầu động viên hắn trước khi hắn kịp trở mặt, hiệu quả lập tức rõ ràng như mọi khi.

Em trai anh trước mặt anh, vẫn luôn ấu trĩ như một đứa nhóc.
“Có điều cuối cùng cũng coi như em đã chịu ổn định, anh rất vui mừng.” Lúc nói lời này, Lục Đàn Chi còn thở dài một tiếng khó phát hiện.

Vì mỗi lần Lục Nghiễn Chi chọn bạn tình đều chọn nghệ sĩ, thực ra anh không hề hy vọng hắn sẽ tìm người yêu trong cái giới này. Anh chịu sự ảnh hưởng của cha, trong xương không thể tránh khỏi có chút yêu cầu cứng nhắc về chuyện môn đăng hộ đối.

Trước đây anh cảm thấy, em trai mình chơi đùa cũng không đáng kể, chỉ cần đừng quá ỷ thế hiếp người gây chuyện thị phi thì anh đều có thể nhắm một mắt mở một mắt. Dù sao Lục Nghiễn Chi vẫn tiếp xúc nhiều nhất với người có gia thế, nửa kia tương lai của hắn chắc chắn ít nhất cũng phải cùng cấp bậc với Lục gia thì mới có thể xứng với em trai anh.

Có điều khi anh phát hiện Lục Nghiễn Chi bạc tình đến mức không bình thường, rốt cuộc anh mới ý thức được, thì ra đối phương vẫn chưa thật sự thoát khỏi bóng ma thuở thiếu thời.

Vì vậy anh mới đột nhiên hiểu ra, môn đăng gì đó cũng chẳng quan trọng tới vậy, chỉ cần mình thích người ta là được rồi.

Huống hồ căn cứ theo phán đoán thông qua đôi ba câu từ miệng Lục Nghiễn Chi, cái người tên Mục Đông kia quả thật tính tình rất tốt.

Nghĩ tới đây anh liền bồi thêm một câu, “Chờ anh xuất viện, có thời gian hẹn cậu ấy ra cho anh gặp một lần đi.”

Lục Nghiễn Chi cực kỳ tự nhiên đáp “Được”, nói xong hắn liền không tự chủ mà nghĩ, nếu báo nhỏ của hắn biết chuyện “gặp gia trưởng” này thì sẽ gấp gáp thành bộ dạng nào.

Nói không chừng sẽ bày ra vẻ mặt giống như cha mẹ chết, sau đó đi đứng vung tay chân cùng một phía?

Lục Nghiễn Chi nhịn không được bật cười, sau đó bỗng dưng vai hắn chìm xuống, bị Lục Đàn Chi vươn tay bắt lấy vai.

“Lại đây một chút.” Lục Đàn Chi di chuyển bất tiện nên đành vỗ vỗ vai hắn.

Lục Nghiễn Chi nghe vậy liền ngoan ngoãn tiến lại, lập tức bị anh hắn đưa tay qua bao lấy ôm nhẹ vào lòng.

“Bây giờ không phải em đến Hoàn Lang Uyển ở chứ?” Hắn nghe đối phương trầm giọng nhẹ nhàng hỏi một câu, giọng nói kia so với nghi ngờ thì càng giống trần thuật thản nhiên hơn.
Trong lòng Lục Nghiễn Chi hơi ngưng lại một chút, tiếp đó mới nhanh chóng hiểu rõ nguyên do anh đặt câu hỏi này.

Nếu một tháng trước đã có ý thức, Lục Đàn Chi không những nghe được việc của Mục Đông mà nhất định cũng nghe được lần đó hắn và mẹ mình chia tay nhau trong không vui.

Lục Nghiễn Chi chẳng muốn nhắc đến đề tài đó vào lúc này. Tâm trạng bây giờ của hắn thoải mái chưa từng có, bầu không khí rất phù hợp để hai anh em tám chuyện trời đất, sau đó đánh một giấc tới hừng đông mà không có chút áp lực nào.

Cần gì phải phá hỏng hứng thú.

Thế nhưng bộ dạng Lục Đàn Chi rất kiên trì, cho nên Lục Nghiễn Chi chẳng thể làm gì khác hơn là suy tư trong bụng, xem phải làm sao để lừa gạt đối phương, tứ lạng bạt thiên cân, tiếp đến cứ đánh du kích với mẹ mình thôi.

Dù sao tình huống bây giờ chính là không ai trong bọn họ muốn khiến cho quan hệ trở nên cứng ngắc, thế nhưng trong lòng Lục Nghiễn Chi không hề thoải mái, không muốn nhẹ nhàng lật trang này qua.

Nói ra thì mẹ Lục đã chủ động nói xin lỗi hắn, nhưng hắn lại bị anh trai mình cưng chiều đến mức khốn kiếp, không chịu được một nhát đâm vào tim thế này, đặc biệt lại còn bị chính mẹ ruột mình đâm.

Lục Nghiễn Chi thù dai, đơn giản là không quên được.

Thế nhưng hắn không ngờ Lục Đàn Chi vốn chẳng hề muốn khuyên hắn.

“Em muốn ở thì cứ ở đi.” Lục Đàn Chi khàn họng bảo, trong giọng nói mang theo chút đau lòng không dễ nhận ra, “Chuyện này là mẹ làm sai, hơn nữa còn giẫm lên giới hạn, trong lòng em oan ức là phải.”

Vốn Lục Nghiễn Chi không cảm thấy đau lòng vì chuyện này, thế nhưng bây giờ bị đối phương bới ra một phát liền bắt đầu cảm thấy nao nao.

Rõ ràng là có người làm chỗ dựa, cho nên dù có muốn tố cáo thì bản năng làm nũng cũng bắt đầu lộ ra. May là hơn hai tháng qua cũng coi như hắn đã bớt đi không ít khí chất công tử bột trên người, cho nên hắn mới nhịn được mấy cái động tác ấu trĩ kia xuống, chỉ vểnh môi dưới tỏ vẻ mình quả thực rất để bụng.

Nhưng mà Lục Nghiễn Chi biết lựa gậy đánh rắn* không còn giống như trước đây nữa, ngược lại chỉ khiến Lục Đàn Chi càng cảm thấy đau lòng hơn.

* tương tự như “tùy cơ ứng biến”.

“Xin lỗi.” Lục Đàn Chi giơ tay xoa xoa tóc hắn, chậm rãi áy náy nói, thế nhưng tay anh lập tức bị Lục Nghiễn Chi nhẹ nhàng nắm chặt. Hắn nhét tay anh lại vào chăn, sau đó nhìn thẳng vào anh với một vẻ mặt có chút xa lạ.

“Không cần phải xin lỗi em, anh không làm sai gì cả.”

Biểu tình Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên lạnh đi, rơi vào mắt Lục Đàn Chi liền khiến anh trợn to mắt kinh ngạc.

“Người sai là ai, chúng ta đều rõ trong lòng. Trước đây mấy ngày em còn có kiêng dè nên tay chân bị gò bó, thế nhưng từ này về sau… Chúng ta sẽ không cho bọn họ dễ chịu nữa, đúng không?”

Lục Đàn Chi nhìn vẻ mặt thoáng âm trầm của em trai, nửa ngày không lên tiếng. Cuối cùng anh mới chậm rãi cong khóe miệng cười cười, sau đó gật đầu.

Thì ra trong lúc anh không chú ý tới, em trai anh đã không một tiếng động mà thật sự trưởng thành rồi. Có lẽ hắn đã chín chắn từ rất lâu trước đây, có điều chỉ cần thận trọng thu nanh vuốt thì sẽ về lại ngay bộ dạng ngoan ngoãn vô hại.

Nhưng hiện giờ, dã thú thức tỉnh.

Chương 59: Phô trương thanh thế

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Nhưng hiện giờ, dã thú thức tỉnh.Dự báo thời tiết nói hôm nay vào ban đêm sẽ có mưa trên diện rộng. Lúc chạng vạng gần tối sắc trời vẫn sáng choang, nhưng nhiệt độ trong gió đã dần dần hạ xuống.

Vì vậy Lục Nghiễn Chi đóng kín cửa sổ sát đất trong phòng lại, sau đó mới cầm lấy áo vét tây trang trên ghế sopha cẩn thận mặc vào.

Hôm nay đã là ngày thứ năm Lục Đàn Chi tỉnh lại, trong thời gian này dù Lục Nghiễn Chi hay cha Lục cũng đều chuẩn bị đủ thứ trong bóng tối, chỉ còn chờ đúng thời điểm là sẽ cho những kẻ âm thầm mơ tưởng người của bọn họ một bài học.

Hiện giờ rốt cuộc Lục Nghiễn Chi có thể thở ra một hơi được rồi. Nhiệm vụ của hắn đã hoàn thành, bên phía bệnh viện cũng đã thả ra tin tức Lục Đàn Chi có thể sắp tỉnh lại, chỉ cần chờ cá lớn mắc câu. Phần còn lại của kế hoạch có thể tiến hành thuận lợi hay không phải xem anh trai và cha hắn rồi.

Vì vậy cuối cùng hắn cũng có chút thời gian nhàn rỗi.

Khéo thay, hôm nay Mục Đông sẽ trở về.

Lục Nghiễn Chi nghĩ tới đây liền giơ tay xoa xoa mi tâm, khẽ thở dài một tiếng khó nhận ra.

Vì chuyện của Lục Đàn Chi mà thời gian này hắn luống cuống hết cả tay chân, Mục Đông bên kia cũng có chút rắc rối. Trùng hợp là vào lúc này đối phương lại lên núi đóng phim, muốn liên lạc với cậu còn khó khăn hơn liên lạc với cơ sở ngầm của Đảng.

Trong tình huống đó Mục Đông lại hỏi Phương Hàm vấn đề kia, mà Phương Hàm mới chỉ nói được nửa câu thì tín hiệu đã đứt đoạn mất.

Lúc Lục Nghiễn Chi nghe được chuyện này từ miệng Phương Hàm, hắn đã biết ngay là báo nhỏ của hắn nhất định đã hiểu sai đi rồi. Phương Hàm hiển nhiên cũng nhận ra điều đó, có điều sau đấy y gọi điện thoại cho Mục Đông mấy lần liên tục nhưng vẫn không thể kết nối được.

Đúng là nhà dột còn gặp mưa.

Nhưng chuyện này Lục Nghiễn Chi chẳng thể trách cứ Phương Hàm, lời y nói đều là lời hắn dặn dò, chỉ có điều thực sự quá xui, nửa phần sau quan trọng nhất Mục Đông lại không nghe được.

Sau đấy cứ cách một thời gian Lục Nghiễn Chi lại tự liên lạc với Mục Đông một lần, thật ra trong đó có một cú điện thoại nối được, nhưng Mục Đông lại chẳng bắt máy.

Nhất thời hắn không dám chắc chắn thái độ của đối phương, nếu là vì đóng phim không nghe thấy thì tốt, nhưng nếu như là cố ý không nhận…

Thế nhưng về chuyện này Lục Nghiễn Chi cũng chả có cách nào, hắn không thể bỏ đế đô hỗn loạn này lại mà chạy lên núi tìm đối phương, cho nên chỉ có thể chờ cậu về rồi sẽ nói rõ ràng mọi chuyện ra. Hắn nhắn tin cho Mục Đông, cũng không giải thích gì mà chỉ nói có chuyện thì quay về rồi nói tiếp, dặn đối phương tự chăm sóc bản thân cho tốt, đừng suy nghĩ nhiều.

Đương nhiên Mục Đông chưa từng trả lời hắn, cũng không biết có nhận được tin nhắn không.

Vì vậy trước khi đối phương kết thúc việc quay phim, hắn lại gửi một tin nhắn qua.

Hắn xem tiểu thuyết thì nhất định phải ra sân bay đón cậu.

Còn chuyện Mục Đông có nhìn thấy tin nhắn này không đã không quan trọng nữa. Dù sao Lục Nghiễn Chi cũng quyết định đến sân bay bắt người, đối phương nhất định chạy không thoát.

Từ chỗ công ty hắn biết rõ thông tin chuyến bay của Mục Đông, thời gian hạ cánh dự tính là bảy giờ bốn mươi phút tối, bây giờ xuất phát rất vừa vặn.

Hắn mất bốn mươi phút đi đường, đến khi đậu xe xong đứng ở gần cửa ra thì vừa lúc nhìn thấy trên màn ảnh lớn hiển thị, chuyến bay của Mục Đông hạ cánh sớm.

Lục Nghiễn Chi đeo kính râm đứng chờ chốc lát từ đằng xa, đến khi thấy được bóng dáng đạo diễn đoàn phim thì mới lấy di động liếc mắt nhìn.

Mục Đông vẫn không trả lời tin nhắn của hắn.

Nhưng mà hắn không gấp gáp lắm, cũng không chen qua đám người đi lên phía trước, chỉ đứng khoanh tay bên cạnh một cây cột, cẩn thận tìm người mình muốn tìm trong biển người.

Ước chừng mười phút sau, Lục Nghiễn Chi nhìn thấy Mục Đông kéo valy hành lý cúi đầu chen ra khỏi đám đông.

Hắn có cảm giác tinh thần đối phương không tốt lắm, sắc mặt cũng hơi khó coi, lúc bị người khác đụng vào vai dưới chân còn loạng choạng không vững một chút. Điều này khiến Lục Nghiễn Chi nhíu mày lại, cũng may Ngụy Tiện vẫn luôn theo sát bên cạnh cậu, không để cho cậu bị gạt ra.

Dường như Mục Đông cũng không định dừng lại ở cửa ra, sau khi chào hỏi với những người khác trong đoàn phim, cậu liền kéo valy đi thẳng về phía lối ra, bước chân thậm chí còn hơi nhanh, giống như không có thời gian vậy.

Lục Nghiễn Chi thu hết vào mắt, chậm rãi thở ra một hơi. Hắn lấy di động trực tiếp gọi vào số của đối phương, mấy giây sau liền nhìn thấy thân thể Mục Đông cứng đờ, bước chân đột nhiên dừng lại.

Sau khi chần chờ một chút, Mục Đông lấy chiếc di động đang reo không ngừng ra, nhận cuộc gọi.

“Alo, Lục tổng.”

Vì nghe được giọng nói khàn khàn trong ống nghe mà Lục Nghiễn Chi thoáng thất thần, lúc mở miệng nói chuyện ngữ điệu của Mục Đông rất đúng quy củ, không biết có phải là ảo giác của hắn không mà hắn cảm thấy thái độ cậu có chút lạnh nhạt.

Nhưng giọng điệu của hắn vẫn y như ngày thường, “Xuống máy bay rồi?”

Người bên đầu kia điện thoại im lặng một lát, không biết là vì ngữ điệu tùy ý này hay là vì vấn đề có chút nhạy cảm ấy. Có điều đối phương vẫn lạnh nhạt đáp một tiếng, sau đó chẳng nói gì thêm nữa.

Trong lòng Lục Nghiễn Chi hơi chùn xuống, hắn dựa vào cột nhìn bóng lưng Mục Đông, mấy ngày không gặp, hình như đối phương có hơi gầy đi, ngược lại bộ dạng thẳng lưng lúc này vẫn y như xưa, khiến không ai có thể dễ dàng chạm vào.

“Nhìn thấy tin nhắn của tôi không?” Hắn tiếp tục hỏi.

Lần này thời gian Mục Đông im lặng càng lâu hơn, Lục Nghiễn Chi cũng không giục đối phương mà chỉ im lặng theo, nhìn người ta dáng vẻ vội vàng tới lui đi qua giữa hai bọn họ.

Một hồi lâu sau, rốt cuộc đối phương mới đáp, “Thấy.”

Thế là Lục Nghiễn Chi cúp điện thoại, chậm rãi đi tới sau lưng đối phương rồi vỗ nhẹ lên vai cậu.

Gương mặt Mục Đông lộ ra vẻ hốt hoảng trong phút chốc, nhưng lập tức che giấu xuống, chỉ có điều thân thể đã cứng ngắc đến mức khẽ run lên. Cậu bỗng dưng siết chặt tay cầm valy hành lý, sau đó ép buộc mình quay đầu lại đối diện với tầm mắt Lục Nghiễn Chi.

Thế nhưng những chỉ trích dự đoán trước lại chẳng hề xuất hiện, Lục Nghiễn Chi chỉ nhìn cậu, sau đó cong môi cười.

“Đi thôi.”

Mục Đông không khỏi ngẩn ra.Trực giác cậu nói rằng ý cười vừa rồi của đối phương không phải xuất phát từ thật lòng, điều này khiến lòng cậu không khống chế được loạn lên. Lúc này Lục Nghiễn Chi đã tự đi về hướng mình đỗ xe, sau khi nói xong hắn vốn chẳng thèm chờ cậu, vừa giống như không để ý đến vẻ không muốn theo của cậu, vừa như tin chắc là cậu sẽ không bỏ đi.

Điều này khiến Mục Đông không khống chế được dâng lên một loại tâm lý phản nghịch trong lòng. Thế nhưng lúc bóng dáng của đối phương sắp biến mất trong biển người, cậu lại theo bản năng hơi hoảng hốt một chút, sau đó phản xạ có điều kiện mà cất bước đuổi theo.

Đến khi ý thực được mình đang làm gì thì cậu và đối phương chỉ còn cách nhau chừng năm bước.

Lục Nghiễn Chi không quay đầu nhưng dường như vẫn nhận ra được người sau lưng tới gần, thoáng thả chậm bước chân lại. Thế mà nửa ngày sau Mục Đông cũng không thấy đến bên cạnh hắn, giống như cố ý không chịu sóng vai cùng hắn đi chung một chỗ vậy.

Lục Nghiễn Chi cũng không ép buộc đối phương, mãi đến khi tới trước xe mình hắn mới mở cốp xe rồi quay người sang.

“Đưa valy cho tôi.”

Mục Đông lạnh mặt không để ý đến hắn, nhưng vẫn tự nhấc valy lên bỏ hành lý vào cốp sau.

Lục Nghiễn Chi thấy thế liền nhíu mày, hắn nhìn đối phương không nói một lời mở cửa sau ra, hình như là muốn ngồi phía sau. Hắn lập tức bước đến đóng sập cửa lại, tiếng vang phát khiến chàng trai gần trong gang tấc hơi run lên một chút.

Sắc mặt Mục Đông thoạt nhìn lại càng lạnh hơn, cậu liếc mắt nhìn Lục Nghiễn Chi sau lưng một cái thông qua cửa kính phản quang, ánh mắt tối nghĩa rất khó hiểu được. Cuối cùng dường như cậu cũng thỏa hiệp mà ngồi vào vị trí phó lái, mãi đến tận khi thắt dây an toàn xong Lục Nghiễn Chi mới ngồi vào xe, xoay chìa khóa khởi động máy.

Lục Nghiễn Chi vững vàng lái xe vào xa lộ.

Dọc đường đi hắn chẳng chủ động nói gì với Mục Đông, vốn hắn định vừa nhìn thấy cậu là sẽ nói lời xin lỗi đối phương ngay, nhưng đợi nước tới chân rồi hắn mới phát hiện, hắn đang giận cậu.

Mục Đông đúng như hắn dự đoán, hiểu lầm ý của hắn rồi. Hắn biết đối phương sẽ oan ức đau khổ, thậm chí sẽ phẫn nộ, những điều này hắn đều có thể tiếp thu, cũng tình nguyện tốn thời gian động viên lấy lòng cậu vì những điều đó. Thế nhưng hiển nhiên Mục Đông lại chôn giấu sâu những điều này trong lòng, sau đó tự mình coi giả thuyết xấu nhất thành sự thực mà xử lý, biến bản thân thành cả người đầy gai.

Thậm chí Mục Đông còn không thèm chứng thực với hắn, cho nên trong lòng đối phương, độ tin cậy của hắn thấp như vậy sao?

Trong lòng Lục Nghiễn Chi nở nụ cười tự giễu, hắn tự biết lịch sử đen tối của mình tẩy sao cũng không sạch được, thế nhưng ít nhất trong phương diện đối xử với Mục Đông, hắn có thể khẳng định không hề trái lương tâm là hắn đã làm rất thật lòng.

Nghĩ tới đây trong lòng hắn lại có chút buồn bực mơ hồ, không nhịn được đạp van ga tăng tốc lên, gần như muốn đạt sát tới giới hạn vận tốc trên đường cao tốc.

“Lục tổng.” Lúc này đột nhiên Mục Đông lại mở miệng gọi hắn một tiếng. Lục Nghiễn Chi lạnh nhạt đáp lại, nhưng vẫn không nhìn về phía đối phương.

Sau đó hắn nghe cậu trầm giọng nói, gần như thốt ra từng chữ từng chữ, “Hợp đồng đã kết thúc rồi, vì sao ngài còn… còn đến gặp tôi.”

Tâm tình trong mắt Lục Nghiễn Chi bỗng dưng lạnh đi, hai tay đang giữ lấy tay lái cũng âm thầm siết chặt, khớp xương hơi trắng bệch ra. Hắn nín thở đè nén cảm giác tức giận trong lòng xuống, sau đó làm như không thèm quan tâm mà hỏi ngược lại cậu.

“Sao thế, không muốn ký thêm với tôi à?”

Bỗng chốc sắc mặt Mục Đông trở nên rất khó coi, gương mặt vốn tái nhợt lập tức chẳng còn giọt máu nào. Cậu nghiêng đầu đi ép buộc mình nhìn ra ngoài cửa sổ, bàn tay lại nắm chặt lấy thành ghế, dùng một câu “cố quá sẽ đau” mà thức tỉnh chính mình, không muốn dễ dàng mất khống chế vào lúc này.

“Ngài… Không phải cũng không định ký thêm sao.”

“Nếu tôi đổi ý thì sao.” Lục Nghiễn Chi cố ý dò xét bằng một giọng điệu nghiêm túc. Thậm chí hắn còn phân tâm ra nhìn về phía đối phương, thế nhưng cậu lại vốn chẳng chịu nhìn hắn mà chỉ nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ không nhúc nhích, làm như có thể tìm thấy hoa trong cảnh hoàng hôn mặt trời lặn vậy.

Nhưng mà Mục Đông đáp lời cũng không chậm, đồng thời còn chẳng chút do dự.

“Tôi không muốn ký thêm với ngài.”

Lần này tới phiên Lục Nghiễn Chi im lặng nửa ngày.

“Lý do đâu.” Hắn cố gắng duy trì ngữ điệu thản nhiên hỏi.

“… Tôi không thích loại quan hệ này.” Bất ngờ là Mục Đông cũng không chần chờ quá lâu. Sau khi nói ra câu này thậm chí cậu còn âm thầm thở phào nhẹ nhõm, giống như vừa trút được gánh nặng.Rốt cuộc Lục Nghiễn Chi cũng không khống chế được nhíu mày, nhưng chưa chờ hắn kịp mở miệng thì đối phương đã tiếp lời, “Sớm muộn gì cũng phải rời khỏi ngài, tôi chỉ là… không muốn kéo dài quá trình này thêm nữa.”

Dù sao đau dài thì chẳng thà đau ngắn, sớm muộn gì cũng sẽ bị ném đi, điểm khác biệt giữa ném sớm và ném muộn là vấn đề đau một lần hay là đau hai, ba lần. Một lần này thôi cậu đã chẳng có cách nào vượt qua dễ dàng, Mục Đông gần như không dám tưởng tượng, nếu như cậu thực sự ký thêm với Lục Nghiễn Chi thì khi hợp đồng kết thúc lần thứ hai cậu phải làm sao mới được.

Cậu có chút sợ hãi chính mình. Cậu cảm thấy mình sẽ hãm sâu xuống đầm lầy mang tên “Lục Nghiễn Chi” này, cậu sắp vứt bỏ cả bản thân mình mất rồi.

So với như vậy, chi bằng mau chóng ép buộc mình chặt đứt hết mọi đường lui. Cậu cũng không phải không có đối phương thì sống không nổi, cần gì phải biến bản thân mình thành khó coi như vậy.

Từ mấy ngày trước Mục Đông đã không ngừng tự nhủ điều này với bản thân, cố gắng dùng nó làm tê liệt đi phần không cam lòng và tình cảm ngu xuẩn trong lòng. Nhưng mà lúc cậu có thể nói rõ lời cự tuyệt với đối phương, bàn tay cậu lại càng run dữ dội hơn, trong lòng cũng càng thêm chua xót và đau đớn.

Đúng là gay go, ngay cả viền mắt cũng bắt đầu không khống chế được nóng lên.

Mục Đông lộ ra vẻ tự chán ghét bản thân, đồng thời cắn môi nhịn nước mắt ngược vào trong. Từ đầu đến cuối cậu đều chẳng dám quay mặt về phía Lục Nghiễn Chi, dường như chỉ cần không bị đối phương nhìn thấy thì cậu vẫn có thể giả bộ bình tĩnh.

Lúc Lục Nghiễn Chi suýt chút nữa không khắc chế nổi mà muốn chất vấn Mục Đông, lại nhìn thấy đôi tay của đối phương run rẩy đến mức sắp hỏng mất.

Sau đó là gò má tái nhợt như đổ bệnh của cậu, cùng với những giọt mồ hôi chảy xuống tới cằm.

Trong lòng hắn lập tức như bị giáng một đòn không nhẹ không nặng, còn chưa kịp đau lòng thì tâm trạng đã bình tĩnh lại một chút.

Hắn chợt phát hiện, báo nhỏ của hắn vậy mà lại học được cách phô trương thanh thế với hắn rồi. Rõ ràng cậu đang kiên cường chống đỡ, nhưng vẫn kiên trì muốn cắt đứt quan hệ với hắn. Lục Nghiễn Chi cảm thấy bản thân thật hết cách với đối phương, hắn cũng đúng là bị cậu chọc tức mới có thể so đo kiểu này với cậu.

Lúc này trong tầm mắt hắn đã thoáng nhìn thấy trạm thu phí, Lục Nghiễn Chi giảm tốc độ xe dừng lại nghỉ ngơi một chút ở trước trạm. Sau đó hắn cởi dây an toàn, tiến sát gần Mục Đông trong ánh mắt nghi hoặc của cậu.

Mục Đông lùi về sau theo bản năng, lưng tựa sát vào cửa xe.

“Trốn cái gì.” Lục Nghiễn Chi thở dài, cũng không quá ép sát cậu nữa, “Đừng cáu kỉnh với tôi nữa, hửm? Xưa nay tôi chưa từng nghĩ không muốn em, em theo tôi về nhà, chúng ta nói mọi thứ rõ ràng được không.”

Mục Đông nghe vậy liền sững sờ trong nháy mắt, sau đó gương mặt bỗng nhiên có chút hồng lên mất tự nhiên. Ngay lúc Lục Nghiễn Chi cho rằng tốt xấu gì mình cũng khuyên được cậu rồi, đột nhiên Mục Đông lại cởi dây an toàn của mình ra, vươn tay muốn mở cửa xe.

Thật là đáng sợ.

Trái tim Mục Đông nhảy lên như sắp hỏng mất. Cậu đột ngột cảm thấy hơi choáng váng, cả người như muốn nhũn ra, chẳng thể dùng sức được nữa.

Cậu cảm thấy nếu còn tiếp tục ngồi đây thì mình sẽ chết bên cạnh Lục Nghiễn Chi mất. Đối phương luôn dễ dàng khiến cậu tan quân rã lính, cậu cố gắng bao lâu mới chuẩn bị tinh thần xong, lại chỉ bị dăm ba câu của đối phương đục thủng trăm ngàn lỗ.

Cho dù cậu có liều mạng tự nói với mình rằng không thể tin tưởng, nhưng vẫn không nhịn được mà dao động.

Hiện giờ cậu phải cách xa đối phương một chút mới đúng. Tuy Lục Nghiễn Chi bị hành động của cậu dọa sợ hết hồn nhưng vẫn phản ứng lại rất nhanh. Mục Đông vừa mới mở cửa xe ra một chút đã bị hắn tóm chặt lấy tay cầm, sập cửa lại một lần nữa.

“Em làm gì thế!” Lục Nghiễn Chi bị tình huống bất ngờ làm cho tim đập loạn, còn chưa cho hắn thở dốc thì Mục Đông đã giãy giụa không để hắn tới gần, cũng cố gắng mở cửa xe ra lần nữa.

Cho nên Lục Nghiễn Chi đành cau mày bắt lấy cổ tay đối phương, sau đó một tay kia trực tiếp ôm lấy eo cậu, muốn giữ chặt cậu lại.

Có điều khi hắn chạm vào thân thể Mục Đông, hắn bỗng nhiên nhận ra được điểm khác thường.

Nhiệt độ cả người Mục Đông nóng hổi.

Lòng Lục Nghiễn Chi trầm xuống, hắn đưa tay sờ trán đối phương, kết quả không chỉ lòng bàn tay nóng bừng lên theo mà trên trán cậu cũng đã phủ kín một lớp mồ hôi.

“Em phát sốt?!” Trong giọng nói của Lục Nghiễn Chi mang theo một tia giận dữ, nhưng động tác trên tay lại dịu dàng hơn nhiều, giống như sợ làm đau đối phương, “Có khó chịu không? Sốt thành thế này rồi sao không lên tiếng, đừng lộn xộn, tôi đưa em đến bệnh viện.”

“Không đi, để tôi về…” Mục Đông khàn giọng không muốn nghe theo, thế nhưng cơn sốt cứ liên tục lặp đi lặp lại mấy ngày nay lại bộc phát ra hết vào lúc này, trên người cậu chẳng còn chút sức lực nào, dễ dàng bị đối phương đặt lên ghế cài dây an toàn lại lần nữa.

“Ngoan, đừng nói mê sảng.” Lúc này Lục Nghiễn Chi hoàn toàn chả còn tâm trạng mà tính toán sự thiếu tín nhiệm của đối phương. Hắn đưa tay sờ gương mặt nóng bừng của cậu, lại thấy cậu nghiêng đầu sang, sau đó há mồm cắn lấy tay hắn.

Lục Nghiễn Chi ngẩn ra, không tránh né.

Mục Đông cắn cũng không mạnh, nếu nói là cắn, chi bằng nói là gặm không chịu nhả thì đúng hơn.

Lục Nghiễn Chi cho rằng đây là do cậu bị sốt cao nên đầu óc có chút không tỉnh táo, bởi vậy hắn cứ mặc kệ cậu cắn tay mình, dùng một tay kia xoa xoa đầu cậu.

“Báo nhỏ nghe lời nào, nhả ra đi, hửm?”

Thế nhưng Mục Đông không chỉ không nhả, mà ngược lại càng dùng sức cắn mạnh hơn.

“Anh gạt tôi…” Cậu mơ hồ nói không rõ.

Vẻ mặt Lục Nghiễn Chi cứng lại. Lúc này hắn mới cẩn thận đánh giá biểu tình của đối phương, chỉ thấy đôi mắt đen như mực của cậu che kín một tầng hơi nước, nhưng bộ dạng vẫn cực kỳ tỉnh táo.

Vì vậy hắn cũng thu ánh mắt lại, chỉ chăm chú nhìn thẳng vào Mục Đông.

“Tôi không gạt em.” Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên thốt ra câu này bằng ngữ điệu trầm ổn, nhả chữ rõ ràng, còn mang theo một tia trịnh trọng, “Tôi chưa từng gạt em, đúng không? Trước đây không, bây giờ không, sau này cũng sẽ không.”

Vì câu nói này mà Mục Đông hơi run lên một phát, cậu không nhịn được nghiến chặt răng, nhưng chỉ thấy đối phương dung túng mà cong khóe môi lên.

“Cắn đi, nhân dịp này mà xả hết tất cả bực bội ra, sau đó chúng ta đến bệnh viện khám bệnh, hửm?”

Trong nháy mắt Mục Đông liền thấy chua xót, cậu cố ý ra sức cắn, thế nhưng còn chưa dùng được bao nhiêu sức thì đã không khống chế được thả lỏng cơ hàm, chỉ để lại một vòng dấu răng không sâu lắm trên tay đối phương.

Cậu không nỡ cắn đau hắn.

Sau khi ý thức được điều này, viền mắt Mục Đông lập tức đỏ lên, phải liều mạng ngẩng mặt mới không để cho giọt lệ đã lăn tới khóe mắt kia rơi xuống.

Chương 60: Cái gọi là người yêu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Sau khi ý thức được điều này, viền mắt Mục Đông lập tức đỏ lên, phải liều mạng ngẩng mặt mới không để cho giọt lệ đã lăn tới khóe mắt kia rơi xuống.Trong lòng Lục Nghiễn Chi bị động tác nhỏ của đối phương giáng mạnh một phát vừa chua xót vừa đau đớn. Hắn không nhịn được siết lấy eo Mục Đông, kéo mạnh người cậu qua muốn hôn lên đôi mắt cậu. Thế nhưng Mục Đông chống cự cúi đầu, còn chặn cánh tay ngang lồng ngực hắn để hắn không thể ôm lấy cậu được.

Cho nên hắn lùi lại tìm cách khác, hôn lên đỉnh đầu đối phương một cái.

“Được rồi, không sao rồi. Tôi sẽ lái nhanh hơn, em ráng cố gắng thêm chút nữa, hửm?” Sau khi nói xong Lục Nghiễn Chi liền thả lỏng tay ra thăm dò. Người trong ngực hắn lập tức lui ra ngoài, đối phương vẫn không chịu giương mắt nhìn nhắn, thế nhưng rốt cuộc cũng coi như không tìm cách bỏ đi nữa.

Cái này thực ra đã có thể xem là thỏa hiệp, Lục Nghiễn Chi thở phào nhẹ nhõm. Hắn hạ máy lạnh trong xe xuống một chút, sau đó lập tức lái xe ra khỏi trạm thu phí chạy đến bệnh viện.

Trong bệnh viện trống trơn, không có bệnh nhân nào.

Dọc đường Mục Đông giống như đã chịu thuận theo rồi, không ầm ĩ không làm khó, cũng rất nghe lời. Còn Lục Nghiễn Chi vẫn luôn nắm lấy tay cậu, lòng bàn tay Mục Đông rất nóng, nhanh chóng đổ đầy mồ hôi, có hơi trắng bệch dinh dính.

Lục Nghiễn Chi đưa người tới phòng có treo bảng khám cấp cứu trong sảnh, sau đó đưa cậu vào phòng cấp cứu.

Mục Đông sốt tới 39 độ, không chỉ thoạt nhìn chẳng có tinh thần mà ngay cả phản ứng cũng chậm chạp hẳn, bước đi cũng có hơi bất ổn.

Bác sĩ ngồi sau bàn máy tính chẳng thèm ngẩng đầu lên đã hỏi ngay là bọn họ muốn truyền dịch hay muốn uống thuốc hạ sốt. Lục Nghiễn Chi do dự một chút, rốt cuộc cũng không để Mục Đông ở lại đây truyền dịch.

Thái độ bác sĩ lại càng thêm mất kiên nhẫn, rồng bay phượng múa viết ra một toa thuốc, sau đó muốn kết thúc việc khám bệnh ngay. Lục Nghiễn Chi nhận lấy toa xong lập tức nhíu mày, không còn tâm trạng tính toán với loại bác sĩ thế này nữa, chỉ dắt Mục Đông đi mua thuốc.

Lúc ra khỏi bệnh viện, sắc trời đã hoàn toàn tối lại.

Lục Nghiễn Chi nửa ôm nửa dìu Mục Đông vào ghế phó lái, thắt dây an toàn giúp cậu. Trong quá trình này Mục Đông vẫn luôn bình tĩnh nhìn hắn, khiến cho hắn không nhịn được tiến đến gần hôn lên đôi môi khô khốc của đối phương một cái.

Sau khi hắn hôn xong Mục Đông liền che miệng lại, biểu tình rất lạnh nhạt, hoàn toàn khác biệt so với dáng vẻ thẹn thùng lo lắng ngày thường. Lục Nghiễn Chi thở dài rồi lên xe, vừa lái xe ra đường chính vừa nhẹ giọng dò hỏi đối phương.

“Khó chịu lắm không? Có muốn ngủ một lát không.”

Mục Đông lắc đầu, đợi một lát rồi mới nhỏ giọng hỏi, “Đưa tôi đi đâu?”

“Đưa em về nhà.” Lục Nghiễn Chi nói, cong khóe môi cười cười, “Em có muốn gọi điện thoại báo cho ông nội em một tiếng không?”

Mục Đông lại lắc đầu. Ông nội nhà cậu không ở yên được, kể từ khi biết cậu đi nơi khác đóng phim liền lập tức thành lập một đoàn người cao tuổi toàn mấy ông lão bà lão rảnh rỗi y như nhau chạy về vùng đông nam du lịch, ước chừng phải một tuần nữa mới về.

Cho nên cậu liền mệt mỏi tựa sâu về ghế dựa, chẳng có mong đợi gì đặc biệt về nơi sắp đến.

Bây giờ cậu vẫn có chút không tin tưởng lời đối phương đã nói. Lục Nghiễn Chi nói không hề nghĩ không muốn cậu, nhưng nếu đã như vậy thì sao lúc kết thúc hợp đồng lại chẳng thấy tăm hơi đối phương đâu, lại còn nói không dự định ký thêm với cậu nữa.

Mục Đông cau mày không muốn nghĩ sâu, sau khi tâm trạng bùng nổ trong phút chốc cậu liền hoàn toàn bình tĩnh lại, không biết có phải vì đầu óc mê man không mà cậu cảm thấy, cho dù bây giờ mình có bị Lục Nghiễn Chi đem đi bán thì cũng chẳng có tâm có sức đâu mà chạy.

Cậu nghi ngờ Lục Nghiễn Chi vốn đã nhìn thấu tâm tư của cậu, ỷ vào việc cậu thích hắn mà dễ dàng ăn cậu vào bụng.

“Lục tổng.” Mục Đông nhìn chằm chằm những bọt nước nho nhỏ trên cửa sổ xe, ánh mắt có chút trống rỗng, thậm chí còn không nhận ra được mưa đã rơi từ bao giờ.

“Rốt cuộc ngài có thích tôi không?”

Lục Nghiễn Chi ngẩn ra một chút.

Hắn thật sự không ngờ có một ngày Mục Đông có thể hỏi trắng ra vấn đề như vậy. Thế nhưng hắn cũng không hề do dự, trực tiếp trả lời một cách rất tự nhiên, “Thích chứ, đương nhiên là tôi thích em.”

Lúc hắn nói lời này biểu tình trên mặt rất ôn hòa, thậm chí thoạt nhìn còn khá hời hợt. Lục Nghiễn Chi dùng dư quang quan sát kỹ đối phương, khi hắn quay đầu qua liền đối diện với gương mặt mang theo vẻ kinh ngạc của Mục Đông.

Mục Đông nhìn ánh mắt hắn có chút sững sờ, thế nhưng nhanh chóng thay đổi thành vẻ hơi nghiêm nghị.

“Đừng… Đừng nói những câu lừa gạt thế này…”

“Tôi không lừa em, đồ ngốc, tôi đã nói sẽ không lừa em.”

Trong lòng Lục Nghiễn Chi có chút bất đắc dĩ, nhưng nhiều hơn cả là bị giọng nói run rẩy của đối phương làm cho mềm lòng. Hắn thấy cậu còn há miệng như muốn nói gì đó chống cự lại hắn nữa, vì vậy liền tiếp tục, “Em còn nhớ Phương Hàm từng nói gì với em không, cậu ta nói lúc trước tôi đã quyết định sẽ không ký thêm hợp đồng với em nữa, đúng không?”

Mục Đông nghe vậy liền mím chặt môi theo bản năng, bày ra tư thế phòng bị, thế nhưng giọng điệu mềm mại của đối phương lúc nói chuyện giống như đang động viên cậu, mặc dù cậu vẫn chưa chịu tin, nhưng thần kinh đang căng thăng lại vô thức được an ủi, trong lòng vậy mà còn bỗng dưng sinh ra một tia hy vọng.Nhưng mà cậu cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà ghét bỏ bản thân mình không biết tức giận, bởi vì trong lúc chờ đèn đỏ Lục Nghiễn Chi liền nghiêm túc nhìn về phía cậu, ánh mắt dịu dàng thậm chí còn mang theo chút ý cười vụn vặt, dường như là đang dung túng cưng chiều cậu, gần như khiến cậu cảm thấy bản thân mình mới là kẻ đang cố ý gây sự.

“Tôi thật sự thích em, cũng thật sự không tính ký hợp đồng thêm với em nữa. Có điều em đã hiểu sai logic trong đó rồi, báo nhỏ.” Tốc độ nói của Lục Nghiễn Chi chậm lại, đồng thời nhìn thẳng vào đối phương, bảo đảm rằng mỗi một từ cậu đều nghe thấy rõ ràng.

“Không ký hợp đồng không phải là bởi vì không đủ yêu thích, mà là bởi vì chỉ có tình nhân bị bao dưỡng mới cần ký hợp đồng, làm người yêu thì đâu cần thứ này.”

“…!”

Trong phút chốc Mục Đông dường như nghe được một tiếng nổ tung trong đầu mình.

Thậm chí cậu còn quên cả hô hấp, thế nhưng trái tim cứ nảy lên kịch liệt khiến cậu có một cảm giác nghẹt thở cực kỳ. Hít thở mấy hơi xong cậu mới không khống chế được thở gấp lên, ánh mắt cũng có chút mông lung, mỗi lần đối diện với tầm mắt của đối phương đều không nhịn được né tránh đi.

“Đừng nói những câu thế này, tôi sẽ… tôi sẽ tưởng thật…”

Mục Đông run rẩy nói, ngữ khí nãy giờ vẫn chưa hề dao động, thế nhưng trong đó còn lẫn theo một chút tuyệt vọng khó hiểu.

Cậu nghĩ, Lục Nghiễn Chi thật sự hơi quá đáng rồi. Sau khi nói với cậu những lời thế này, chỉ cần hắn lộ ra vẻ muốn đổi ý một chút thôi đã đủ khiến cậu sụp đổ. Cậu gần như phải dùng hết sức lực để giữ bản thân mình tỉnh táo, thế nhưng ngay sau đó liền nghe thấy đối phương nở nụ cười, âm thanh ấy như dội thẳng vào màng nhĩ của cậu, làm cậu ngứa ngáy cả người.

“Vốn là sự thật, từ đâu mà lại bảo là tưởng thật chứ.”

Lúc Lục Nghiễn Chi nói ra câu này, đèn xanh vừa vặn sáng lên. Hắn lái xe qua hết giao lộ rồi ngoặt một phát chạy vào con phố yên tĩnh.

Mục Đông chẳng lên tiếng một lúc lâu, Lục Nghiễn Chi không khỏi nghiêng đầu nhìn cậu, lại thấy cậu cứ siết chặt sợi dây an toàn trước ngực, hai tay khẽ run rẩy.

À, thoạt nhìn chính là bộ dạng sắp nổ tung. Dường như chỉ cần đâm nhẹ một phát đã có thể phá nát lớp vỏ ngoài cứng rắn đáng ghét kia, lộ ra phần nước súp thịt ngọt ngào mềm mại bên trong.

“Tôi nói này báo nhỏ, bình thường em thông minh như vậy sao lúc này đầu óc lại ngu ngốc thế, hửm?” Lục Nghiễn Chi ra vẻ không để ý hỏi, “Hôm trước khi Phương Hàm nói những câu kia với em, em không hề nghĩ một chút tới việc tôi muốn cho em một thân phận danh chính ngôn thuận ư?”

Hắn thấy Mục Đông nghe vậy xong liền lập tức rụt người lại, lộ ra một dáng vẻ càng yếu ớt hơn. Lục Nghiễn Chi hơi ngưng một chút, sau đó nói tiếp bằng một giọng nói có chút thất vọng, “Thật khiến người ta đau lòng quá, tôi cố gắng cưng chiều em như vậy mà cũng chẳng thể khiến em cảm thấy tôi là một người yêu có thể tin tưởng được.”

Mục Đông quả nhiên bị lời này đánh động, có chút gấp gáp cãi lại một tiếng, “Không phải.”

Cậu thật sự đã từng nghĩ đến khả năng này, chính là sau khi cậu xác nhận bản thân mình không muốn tiếp tục cái hợp đồng này nữa.

Khi đó rốt cuộc cậu đã biết mình là một kẻ có lòng tham, ký thêm chỉ có thể thỏa mãn cậu nhất thời, thế nhưng thứ cậu mong muốn, đương nhiên đâu chỉ là thân phận bạn tình mà thôi.

Có điều, vọng tưởng này của cậu sao có thể thành hiện thực được đây. Trước tiên không nói đến việc đối phương phong lưu thành tính, chỉ cần nhìn gia thế của Lục gia đã là thứ không phải người thường như cậu có thể dính líu tới. Cho nên cậu không muốn để bản thân mình còn lưu giữ bất kỳ ảo tưởng nào nữa, ép buộc mình chặt đứt những suy nghĩ này.

Mà cho tới giờ cậu vẫn còn có một loại cảm giác không thật.
Mục Đông sững sờ nhìn gò má đối phương, đèn đường ngoài xe lóe lên từng cái từng cái, ánh sáng mờ nhạt lần lượt chiếu rọi vào gương mặt Lục Nghiễn Chi, khiến ánh sáng trong mắt hắn càng thêm mờ mờ ảo ảo.

Trái tim của cậu rung động đến mức đau đớn lạnh lẽo, không nhịn được nhẹ giọng nói, “Tôi không dám…”

Cậu chỉ là không dám nghĩ.

Nhưng mà Lục Nghiễn Chi lại nở nụ cười. Hắn nghiêng đầu liếc mắt nhìn cậu một cái, giọng nói rất thoải mái.

“Không dám? Báo nhỏ của tôi lúc tàn nhẫn lên còn dám đập bể chai rượu kề cổ người ta, khi đó sao em không nói sợ hả? Nếu tôi không cản em thì có phải em còn muốn đâm cho người ta vào viện luôn không, hửm?”

“… Cái đó không giống nhau.” Mục Đông hơi mất tự nhiên cúi thấp đầu xuống. Có lẽ là bị vẻ ung dung của đối phương ảnh hưởng tới, sự căng thẳng trong lòng cậu cũng hơi thả lỏng ra một chút.

“Không giống chỗ nào?” Lục Nghiễn Chi thuận miệng hỏi tới.

Lần này Mục Đông hơi ngập ngừng một lát, sau đó mới khàn giọng nói, “Nếu như là lời của ngài…”

Câu này còn chưa nói hết, cũng không có đoạn sau. Thế nhưng trong lòng Lục Nghiễn Chi lại mềm nhũn, lập tức hiểu rõ ý đối phương vẫn chưa nói ra.

Hắn bỗng nhiên có chút khó nói, cảm thấy bầu không khí hiện giờ trong xe rất vừa vặn, ngay cả chàng trai bên cạnh cũng dần dao động, khiến cho lòng hắn yên tâm hơn nhiều.

Mãi đến tận khi Lục Nghiễn Chi lái xe vào khu nhà đậu xe vào gara, hắn và Mục Đông đều chẳng lên tiếng, nhưng cũng không thấy lúng túng hay nặng nề gì.

Lục Nghiễn Chi tắt máy xe, rút chìa khóa ra xuống xe trước.

Mục Đông ngồi yên ở chỗ cũ không nhúc nhích, quả nhiên sau đó Lục Nghiễn Chi liền mở cửa giúp cậu, còn tháo dây an toàn của cậu ra vươn tay muốn ôm cậu.

Mục Đông thuận thế bắt được cổ tay Lục Nghiễn Chi, tuy rằng trên tay không có chút sức nào nhưng đã đủ khiến đối phương dừng động tác lại.

Lục Nghiễn Chi nhìn cậu bằng ánh mắt dò hỏi.

“Lục tổng…” Cậu bị nhìn đến mức quýnh lên, nhưng vẫn âm thầm hít sâu một hơi nhìn thẳng vào đôi mắt đối phương, “Chúng ta bây giờ, rốt cuộc là quan hệ gì…?”

Hỏi xong câu này nhịp tim Mục Đông lập tức không khống chế được mà tăng nhanh, thế nhưng người đàn ông trước mặt cậu lại vẫn cứ thản nhiên, không thèm bị cậu ảnh hưởng chút nào.

“Là người yêu.” Lục Nghiễn Chi thản nhiên nói, có điều ngay sau đó lại cau mày lộ ra vẻ hơi chần chờ.

Mục Đông cảm thấy mình thật sự bị đối phương ép tới phát điên rồi. Ngón tay cậu vừa mới run lên vì những lời nhạy cảm kia lại lập tức bị đối phương làm cho hốt hoảng.

Nhưng một giây sau liền thấy gương mặt Lục Nghiễn Chi nở một nụ cười dịu dàng.

“À, không đúng. Tôi còn chưa chính thức hỏi em.” Lục Nghiễn Chi cúi người xuống, vuốt ve khuôn mặt đối phương bằng bàn tay còn lại, “Sao hả? Mục Đông, có muốn qua lại với tôi, làm bạn trai của tôi không?”

Cõi lòng Mục Đông lập tức nóng lên, nóng đến mức cả người cậu đều run rẩy.

Trong đầu cậu có quá nhiều nghi ngờ, thế nhưng giờ phút này, nhìn vào ánh mắt của đối phương, vậy mà một chút ý muốn kháng cự cũng không sinh ra được. Mục Đông thầm hung hăng mắng mình một tiếng “Vô dụng” trong lòng, có điều hai tay đã không khống chế được giơ lên ôm lấy cổ đối phương.

Lục Nghiễn Chi thuận lý thành chương cúi đầu hôn cậu, Mục Đông ngoan ngoãn hé miệng đáp lại hắn, khiến cho hắn không nhịn nổi càng hôn sâu hơn, thân thể cậu run rẩy như muốn nghẹt thở luôn trong lòng hắn.

Lúc Mục Đông thả đối phương ra, Lục Nghiễn Chi đã khiến viền mắt cậu đều đỏ hết lên.

Lần này Lục Nghiễn Chi được đền bù mong muốn mà hôn lên mắt cậu. Mục Đông nhắm mắt, bị hắn cọ cọ đôi môi lên con ngươi run rẩy cách một lớp mí mắt.

“Có muốn ở bên tôi không?” Hắn hỏi lại một lần, rõ ràng đã có được đáp án từ động tác của đối phương, nhưng cứ nhất định muốn nghe cậu nói ra khỏi miệng.

“… Muốn.” Mục Đông khàn giọng đáp, đột nhiên cảm thấy trong lòng kiên định hơn nhiều. Cậu để mặc đối phương ôm mình ra khỏi xe, sau đó tựa đầu vào hõm cổ hắn.

Lục Nghiễn Chi siết chặt cánh tay ôm cậu vững vàng, có chút khó khăn lấy chìa khóa mở cửa. Bước vào cửa rồi, Lục Nghiễn Chi bỗng nhiên thốt ra hai chữ không hề báo trước.

“Tin tôi.”

Sau đó hắn cảm giác được cơ thể của chàng trai trong lồng ngực cứng đờ ra, nhịp tim của đối phương rõ ràng gấp gáp hơn hẳn, rung động đến mức tim hắn ngứa ngáy.

Nửa ngày sau Lục Nghiễn Chi mới thấy đối phương nghẹn ngào dùng một âm thanh không nghe rõ nổi mà nói, “Em tin.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau