HỆ THỐNG TOÀN NĂNG HÓA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hệ thống toàn năng hóa - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Vạn Độc Giải Độc Đan

Giữa một khoảng trống trên bầu trời trong xanh, bên dưới là một bãi cát rất lớn, phía xa xa là một vùng biển rộng lớn vô cùng đẹp, nhìn thấy được cả đường chân trời, hiện đang có một chiếc phi hành thuyền đang lơ lửng giữa không trung.

Đã đến Luân Hồi Tuyệt Tình Đảo!

Khải Minh dừng Tinh Vân thuyền ở một bờ biển vắng người, hắn lúc này thì đang càm ràm với hệ thống.

"Cái định mệnh, số nợ đến bây giờ ta vẫn chưa trả hết được, hệ thống, ta có cả một tiểu thế giới linh dược, dược thảo, ngươi có thu mua không?"

< Không mua! > Hệ thống trả lời rất nhanh và gọn.

"Bực bội thiệt chứ, đổi này đổi kia cái hệ thống chết tiệt kia vẫn không chịu, mà dạo này làm nhiệm vụ thì cũng méo được một điểm tích lũy nào, lúc trước mình còn được tặng điểm tích lũy nhiều lắm mà." Khải Minh liên tục phàn nàn.

Hắn ổn định lại mở thiên thư ra xem, tâm trạng hắn thì hiện tại luôn rất khó chịu.

Luân Hồi Tuyệt Tình Đảo nằm trong một quần thể đảo có tên là Quần Đảo Luân Tình, đảo Luân Hồi có diện tích lớn nhất của cả quần đảo, hòn đảo rất lớn có diện tích khoảng 250 dặm chiều dài và 190 dặm chiều ngang đảo, sự nhộn nhịp và trù phú trên đảo cũng rất phát triển.

*Luân Hồi Tuyệt Tình Đảo.

Đảo Chủ: Lăng Thiên Thánh Đế.

Tu Vi: Thần Tiên Cảnh cửu tầng.

Số lượng dân đảo: trên 10 tỷ người.

Bảo vật trấn đảo: Tuyệt Tình Thiên Linh Ngọc.

*Đảo Chủ: Lăng Thiên Thánh Đế.

Là nhị đệ tử của Thiên Phong Thần Đế.

Lăng Thiên Thánh Đế, trước đây sống tại Không Linh quốc, Thiên Hương Thần Lục, Thần Long Tinh Cầu, hắn là một trong số những đệ tử duy nhất của Thiên Phong Thần Đế, sống sót sau trận Đại Chiến Thần Ma.

Lăng Thiên Thánh Đế đem lòng yêu mến Linh Hoa Tiên Tử, nhưng lại bị nàng từ chối, không những vậy nàng lại nhẫn tâm từ chối hắn đến tận bốn mươi chín kiếp Luân Hồi, khiến cho Lăng Thiên Thánh Đế sinh lòng tuyệt vọng, đến kiếp Luân Hồi thứ năm mươi, Lăng Thiên Thánh Đế đã đến đây, tạo dựng và thành lập Luân Hồi Tuyệt Tình Đảo.

Luân Hồi Tuyệt Tình Đảo, được một bảo vật trấn đảo có tên là Tuyệt Tình Thiên Linh Ngọc, một viên ngọc tích trữ toàn bộ năng lượng tu vi của Lăng Thiên Thánh Đế trong bốn mươi chín kiếp Luân Hồi.

Khải Minh đọc xong thông tin trên Thiên Thư, hắn bắt đầu cảm thấy mình thật nhỏ bé, mang danh là được buff, main bá, thế éo nào mà gặp toàn đối thủ có tu vi kinh khủng, còn không thì lại áp chế tu vi, hắn đang tự hỏi, tên "tác" có thành kiến với hắn à.Không thèm quan tâm về việc này nữa, hắn bất đầu hỏi thiên thư, cách luyện chế đan dược giải độc Vạn Linh Tử Độc.

Đây là hắn muốn luyện ra Vạn Độc Giải Độc Đan a, hắn muốn cứu Thiên Hoa Tiên Tử, đệ tử thứ mười chín của Thiên Phong Thần Đế.

*Vạn Độc Giải Độc Đan.

- Phẩm chất: Đan dược cửu phẩm.

- Công Dụng: Có thể giải được vạn độc, không loại độc dược nào mà không giải được.

- Những nguyên liệu cần thiết:

Sau khi kiểm tra và làm theo hết thảy mười hai loại nguyên liệu từ thiên thư, Khải Minh bắt tay vào luyện chế đan dược.

Nhưng bất chợt hắn chợt nhớ, hắn có lò luyện đan, nhưng chỉ là một lò luyện đan bình thường, bây giờ hắn đã có không ít Linh Thạch, vậy chi bằng mua một lò luyện đan lớn hơn.

Vừa nghĩ, hắn liền hỏi hệ thống!

"Hệ thống, ta có thể dùng Linh Thạch Cực Phẩm mua sắm trong cửa hàng không?"

< Vẫn được, hệ thống sẽ qui đổi Linh Thạch Cực Phẩm ra điểm tích lũy, để cho ký chủ mua sắm trong cửa hàng.> Hệ thống trả lời, Khải Minh nghe vậy liền không nói gì nữa, hắn vào cửa hàng, tìm vào danh mục đỉnh lô.

Trong danh mục đỉnh lô được phân chia thành rất nhiều loại, từ đỉnh lô phàm cấp, cho đến đỉnh lô Thần cấp, với vô số các loại khác nhau, không những vậy, những đỉnh lô nơi đây còn có thể do người mua tạo ra theo ý mình, chủ yếu là cần một lượng tài nguyên khổng lồ thôi.Hắn tìm tòi lựa chọn, có vô số những đỉnh lô cấp cao, hình dạng thì vô cùng đẹp mắt, nhưng giá cả thì, ôi thôi hắn không mua nổi, hắn cứ thế chọn lựa, những đỉnh lô có giá rẻ thì không vừa ý hắn, giá cao thì hắn lại không mua nổi, cuối cùng hắn quyết định.

"Tạo đỉnh lô đi hệ thống."

< Ký chủ muốn tạo đỉnh lô như thế nào? >

Khải Minh liền tập trung sử dụng ý nghĩ, hình thành thành một đỉnh lô trong đầu, truyền qua cho hệ thống.

< Đinh, tạo đỉnh lô thành công, ký chủ bị trừ 10 ngàn điểm tích lũy, tương đương với 20 ngàn Linh Thạch cực phẩm. >

< Đinh, vật phẩm đã được chuyển đến kho đồ, kính mong ký chủ kiểm tra. > Hệ thống thông báo.

Khải Minh nghe thế, hắn liền lập tức vào kho đồ kiểm tra, bên trong kho đồ có một hình ảnh của một chiếc đan lô vô cùng bất mắt, hắn liền lập tức gọi đan lô ra.

*Long Quyết Sinh Đan Lô.

Phẩm chất, Đan lô Địa cấp Thượng Phẩm.

Công Dụng: Xác xuất thành đan 75%, mang bên trong một loại dị hoả có tên là Tinh Nguyên Hoả.

Tinh Nguyên Hoả -> Đến từ dị thế giới không rõ nguồn gốc, loại dị hoả này mang trong mình một loại sức mạnh hủy diệt vô cùng kinh khủng, không gì là không luyện hóa được.

Khải Minh nhìn một cái Đan Lô màu Bạch Kim, cao khoảng 3 tất, ba chân đan lô có màu hoàng kim, dưới mỗi một chân thì lại có những móng vuốt của loài long, thân đan lô thì có rất nhiều hoạ tiết bắt mắt, có hình dáng mập mờ của Tứ Đại Thần Thú, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, trên đỉnh đầu đan lô là một cái đầu rồng nhỏ màu hoàng kim.

Trên đan lô lại phát ra một khí tức vô cùng cường đại, tựa như đang có hồng hoang mãnh thú đang gầm thét.

Khải Minh không chần chừ, hắn lập tức lấy đan lô nhỏ máu nhận chủ, sau đó bắt đầu luyện đan.

Hắn đầu tiên là làm nóng đan lô, dùng linh khí trong cơ thể đưa vào đan lô, kích hoạt dị hoả và điều khiển dị hoả trong đan lô.

Sau khi đan lô đã đạt đến một độ nóng nhất định, hắn liền bỏ các loại linh dược, thảo dược đã xử lý lúc nãy vào đan lô.

Thời gian chưa đến mười phút, tất cả dược liệu đều đã được luyện hóa thành dược dịch, cũng do Khải Minh vẫn chưa quen với đan lô, cho nên tốc độ vẫn còn chậm, phải biết, một đan lô Địa cấp đem đi luyện chế đan dược cửu phẩm, thì sẽ dễ dàng đến mức nào.

Chương 87: Thanh Liên Địa Tâm Hoả

Loại dược dịch này có màu vàng nhạt, xen lẫn là một màu xanh lá, toả ra một hương thơm vô cùng dễ chịu.

Tuy Khải Minh đã là Luyện Đan Sư cửu phẩm, nhưng hắn luyện đan vẫn không dễ dàng gì, phải biết hắn đây là lần đầu tiên luyện chế đan dược cửu phẩm, loại đan này cũng là lần đầu tiên hắn luyện, hắn chỉ làm theo hướng dẫn của thiên thư, tình cảnh thì vẫn còn quá chật vật.

Dù hắn đã là luyện đan sư cửu phẩm, nhưng muốn luyện chế ra một loại đan dược mà vẫn chưa từng luyện lần nào, quả thật, thập phần khó khăn.

Lúc này, Khải Minh đang tập trung cao độ, thời gian chỉ chưa đầy nửa canh giờ, dược dịch đã đang kết tụ lại, đây là sắp thành đan a.

"Sau ta nhớ, là main của một số câu chuyện, luyện đan nhanh và dễ lắm mà, thế éo nào tại sao ta lại khổ sở thế này?" Khải Minh trán đổ đầy mồ hôi nói, mồ hôi này không phải là do hắn mệt hay cạn kiệt linh lực, mà là do hắn sợ nổ lô, dược liệu luyện đan này đều trân quý a, nếu hỏng thì thật là phí.

Khải Minh tinh thần càng tập trung, cẩn thận tỉ mỉ khống chế nhiệt độ hoả diễm bên trong Đan lô, đảo mắt trôi qua thời gian một canh giờ, hắn đột nhiên vung tay lên, thu hồi năng lượng hoả diễm từ dị hoả còn đang dư thừa.

Thành Đan!

Khải Minh thở ra một hơi nhẹ nhõm, quả thật, luyện đan không dễ dàng gì, thật sự rất là khó a.

Cũng là do Khải Minh hắn luyện đan dược Giải Độc Đan này lần đầu, bằng không, thời gian luyện chế đan dược sẽ ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Hắn mở nắp đan lô ra, tức thì một mùi hương nồng đậm từ bên trong đan lô, xông thẳng ra ngoài, mùi hương này rất dễ chịu, mang theo một lượng lớn năng lượng linh khí thuần khiết.

Nhìn vào bên trong đan lô, Khải Minh hắn thấy được có ba viên đan dược to bằng ngón tay cái, có màu nâu sẫm.

Hắn thu ba viên đan dược vào kho đồ, xong việc, hắn liền lập tức vào không gian hệ thống.

Vào trong, hắn đến bên cạnh quan tài băng, hắn đây là muốn dùng đan dược để cứu Thiên Hoa Tiên Tử, nhưng, khổ nỗi, nàng đang bị đóng băng, đây là loại băng vạn năm, nên hắn chả biết làm như thế nào.

Hắn liền hỏi hệ thống:

"Hệ thống, ta phải làm sao?"

< Ký chủ có thể sử dụng ba loại trong hai mươi ba loại dị hoả trong đấu phá thương khung để mà đốt cháy khối băng vạn năm này, giá cả ký chủ có thể tham khảo. > Hệ thống trả lời Khải Minh.

Khải Minh ngay lập tức vào cửa hàng dị hoả, hắn bắt đầu tìm kiếm các loại dị hoả.

Đế Viêm:
Trời sinh vạn vật, có kỳ linh dị, lửa cũng như thế, từng có một loại dị hỏa ra đời cùng thiên địa, ngàn năm thành hình, vạn năm sau tụ linh, lại tiềm tu vạn năm trong cõi u minh mới khiến nó hơi có mấy phần biến dị. Mọi người đều biết, một loại dị hỏa đã thành hình sẽ cực hiếm khi rời khỏi nơi sinh ra, nhưng hỏa diễm này lại khác, sau khi có linh trí, nó lại chạy sâu vào trong lòng nham tương, du đãng dưới lòng đất ngàn năm, lấy việc cắn nuốt hỏa diễm mà sống, mà những loại hỏa diễm bị nó cắn nuốt đều có tên trên dị hỏa bảng, 22 loại dị hỏa trên đó đều đã từng làm thức ăn của nó. Sau khi dị hỏa này thành công, liền tự xưng là "Đế viêm".

Giá cả: Một trăm triệu điểm tích lũy.

Kim Đế Phần Thiên Viêm:

Hỏa diễm này mặc dù ít thần bí hơn các loại dị hoả khác, nhưng ở thời viễn cổ cũng là thanh danh hiển hách, hơn nữa đây chính là hỏa diễm truyền thừa của cổ tộc, cực ít người có thể hàng phục. Kim đế phần thiên viêm được xưng là loại dị hỏa đáng sợ mà ngay cả đấu khí cũng sẽ bị thiêu đốt. Trong truyền thuyết, vị chủ nhân đầu tiên của kim đế phần thiên viêm khi thi triển ra hỏa diễm này thế mà đã trực tiếp đốt trụi không gian của một vị đấu thánh sáng tạo ra thành một mảnh hư vô.

Giá cả: Bảy mươi lăm triệu điểm tích lũy.

Thanh liên địa tâm hỏa:

Đúng như tên gọi, tức là ngọn lửa tồn tại trong dung nham bên trong lòng đất. Hỏa diễm trong đại địa trải qua vô số lần trui luyện, dung hợp, áp súc, điêu chế….10 năm thành linh, 100 năm thành hình, 1000 năm thành liên, khi đại thành có màu xanh trời, trong tâm liên sinh ra một đoàn lửa xanh, cũng tên là thanh liên địa tâm hỏa.Lửa này uy lực khó lường, khi ở gần vùng đất núi lửa thậm chí còn có thể dẫn phát núi lửa phun trào, tạo thành sức mạch hủy diệt tự nhiên to lớn.

Giá cả: Sáu mươi triệu điểm tích lũy.

< Nhắc nhở: Khi ký chủ mua các loại dị hoả này, ký chủ đồng thời sẽ sở hữu những dị hoả này vĩnh viễn. > Âm thanh thông báo của hệ thống vang lên.

Tuy Khải Minh nhìn thấy mấy cái dị hoả này, hắn tâm tình liền động, phải biết, đây là các loại dị hoả vô cùng nổi tiếng a, sức mạnh cũng không thể vừa, nhất là "Phật Nộ Hoả Liên", mang đoá hoa sen này đi cua nữ nhân, chắc chắn là số một.

Nhưng khổ nỗi, hắn không có tiền, hiện giờ hắn còn đang nợ hệ thống nữa mà. < Vì hệ thống thấy ký chủ quá nghèo, nên hệ thống sẽ trừ hết tất cả tài sản của ký chủ, bao gồm Linh Thạch, Vàng, Bạc. Hệ Thống sẽ qui đổi cho ký chủ sáu mươi lăm triệu điểm tích lũy, còn lại đều được trừ hết vào số nợ bốn mươi triệu điểm tích lũy và tiền lãi. > Thanh âm hệ thống lại một lần nữa vang lên, Khải Minh đang tính định chửi hệ thống, nhưng bất ngờ hắn liền im lặng, oa, ta không muốn độ kiếp nữa đâu.

Số là, tài sản của Khải Minh cũng khá nhiều, linh thạch cực phẩm, thượng phẩm, trung phẩm và hạ phẩm của Khải Minh, cũng không phải là một con số nhỏ, còn có vàng, bạc, thế mà hệ thống khốn nạn kia chỉ qui đổi cho hắn có hơn một trăm triệu điểm tích lũy, hỏi xem, hắn không bực sao được.

Nhưng nghĩ lại, hắn biết dù có làm gì, hắn cũng sẽ chịu thiệt, nên thôi.

Bây giờ thì hắn đã có sáu mươi lăm triệu điểm tích lũy, nói về mua một trong ba loại dị hoả ở trên, thì ắt hẳn chỉ có thể mưa được Thanh Liên Địa Tâm Hoả thôi, vì hai cái kia, hắn không đủ tiền.

"Hệ thống, ta muốn mua Thanh Liên Địa Tâm Hoả." Khải Minh ngay lập tức xác nhận mua Thanh Liên Địa Tâm Hoả.

< Đinh, chúc mừng ký chủ đã mua thành công thanh liên địa tâm hoả, ký chủ được hệ thống trừ đi sáu mươi triệu điểm tích lũy. >

< Đinh, tiến hành dung hợp thanh liên địa tâm hoả. > Sau lời nói của hệ thống, Khải Minh liền bất ngờ cảm nhận được trên cơ thể có một trận đau đớn kịch liệt, sau đó là một đoàn hỏa diễm màu xanh dương bao phủ khắp cơ thể, sau đó lan vào khắp các kinh mạch của hắn, và cuối cùng là toàn thân hắn.

Lúc này thì hắn chỉ có duy nhất một cảm giác, đấy chính là bị thiêu đốt cơ thể hàng vạn lần.

Một cảm giác đau nhức kịch liệt mà không thể nào diễn tả bằng lời được.

Thời gian trôi qua hai canh giờ....

< Chúc mừng ký chủ dung hợp thành công Thanh Liên Địa Tâm Hoả. >

Hắn lúc này có cảm giác đã đỡ hơn, nhưng khuôn mặt vẫn có một nỗi sợ, phải biết rằng, cái cảm giác dung hợp dị hoả, nó khủng khiếp đến mức nào, lúc này là hắn đang nghĩ, có nên tiếp tục dung hợp dị hoả lần sau không, nghĩ đến đây hắn liền lắc đầu, "ôi thôi, cái cảm giác đáng sợ này, ta không muốn trải nghiệm lần hai đâu."

Hắn khôi phục đỡ hơn, liền đứng dậy, gọi ra một đoàn hỏa diễm.

Một đoàn hỏa diễm liền xuất hiện trên tay Khải Minh, hoả diễm có màu xanh dương, cháy bập bùng, bập bùng, trông rất là sống động.

( Trảm diệt Thần - Ma, quét sạch Vũ Trụ)

Ta tự đọc lại bộ truyện này, ta cảm thấy, ta viết ngu méo thể tin được,..... còn xàm kinh khủng nửa, chả thể hiểu nổi luôn.

Chương 88: Cảnh Giới Tu Luyện

Khải Minh làm theo hướng dẫn từ trên thiên thư, bắt đầu đốt cháy quan tài băng.

Tuy là dị hoả có thể đốt cháy được vạn vật, nhưng quan tài băng kia cũng không phải là dạng tầm thường, nó là quan tài băng có niên đại cả vạn năm mà.

Khải Minh bất đầu đốt cháy quan tài băng, chỉ thấy trên quan tài băng có rất nhiều hơi nước, cùng Hàn Khí băng hàn, bắt đầu bốc lên dữ dội, hoà vào không khí, dung hoà cùng linh khí, tạo nên những rợn sóng vô cùng hoàn mỹ, hiện lên một bức tranh sống tuyệt đẹp.

Nhưng nhiệt độ của hoả diễm cùng với băng hàn toả ra, lại khiến cho Khải Minh vô cùng khó chịu, tuy nóng và lạnh sẽ giao thoa, giải trừ với nhau, nhưng phải biết, đây là một loại dị hoả vô cùng mạnh, có thể đốt cháy vạn vật, và bên kia là một loại băng hàn vạn năm không tan, vì thế bọn chúng lại bài trừ lẫn nhau, sinh ra một nhiệt độ vừa nóng đến cực hạn, lại lạnh thấu xương.

Thời gian thấm thoát trôi qua nửa ngày, và lúc này thì Khải Minh chỉ mới đốt cháy được một nửa của quan tài băng kia, hắn cực nhọc nói.

"Bà nó, đốt mãi không hết, mệt chết lão tử rồi!"

Dù nói như vậy, hắn vẫn cố gắng đốt cháy băng vạn năm kia.

"Hệ thống, cho ta xin khoảng cách cảnh giới giữa ta và tên Đảo Chủ gì đó đi, để ta còn biết ta có thể chịu được mấy giây với hắn a." Do rảnh quá sanh ra chán, cho nên hắn liền hỏi hệ thống về việc các cảnh giới, quả thật, đến tận bây giờ hắn vẫn không rõ về vụ các cảnh giới lắm.

< Đinh, tu vi ký chủ hiện tại là Thần Thai cảnh cửu tầng đỉnh phong, cấp bật Bán Tiên, tu vi của Đảo Chủ Đảo Luân Hồi Lăng Thiên Thánh Đế là Thần Tiên cảnh cửu tầng, cấp bật Bán Thần Đỉnh Phong.>

Sau thông báo của hệ thống, Khải Minh ngơ ngác, cái gì, Bán Thần đỉnh phong.

< Theo tính toán, Đảo Chủ Đảo Luân Hồi cấp bật tu vi cao hơn ký chủ chín Đại cảnh giới, nếu hắn dốc toàn lực, chỉ cần một cái nhìn, ký chủ có thể sẽ chết sau 0,000000001 giây.> Nghe thông báo thứ hai của hệ thống, Khải Minh bắt đầu chảy đầy mồ hôi hột.

"Mẹ nó, chín con số không, chưa tới một phần chín của một giây." Hắn lẩm bẩm.

"Vậy các cảnh giới đó như thế nào, tại sao lại khủng khiếp như vậy?" Hắn lại tiếp tục hỏi.

< Đầu tiên ký chủ cần phải biết rõ các cấp bậc từ đầu, như thế nó sẽ không bị lạc lõng.>
< Như ký chủ đã biết, tại Thiên Tinh Cầu, cấp bật tu chân giả được chia làm năm đại cảnh giới, gồm: Tôi Thể cảnh, Luyện Thể cảnh, Trúc Cơ cảnh, Kim Đan cảnh, Thuế Phàm cảnh.

Tôi Thể cảnh, là bất đầu quá trình rèn luyện thân thể của võ giả, Luyện Thể là quá trình ổn định căn cơ, giúp các võ giả dễ dàng học được các loại công pháp mà không bị phản phệ, Trúc Cơ là quá trình thoát khỏi phàm giả, bắt đầu bước đầu tiên có thể điều khiển được linh khí, chuyển hóa thành linh lực, những võ giả Trúc Cơ cảnh có thể sử dụng linh lực để tạo một lớp phòng ngự hay tấn công, tương tự cũng có thể dùng linh lực để quán chú vào binh khí, linh khí,.... để phi hành.

Kim Đan là quá trình tôi luyện đan điền, tuy Trúc Cơ có thể sử dụng linh khí, chuyển hóa thành linh lực, nhưng không thể tích trữ được linh khí quá nhiều, bởi vì cảnh giới này đan điền vẫn quá nhỏ, và rất khó để tích trữ linh khí, và cảnh giới Kim Đan chính là giúp mở rộng đan điền, tạo cho đan điền rộng lớn ra, lên đến cảnh giới Thuế Phàm thì cũng là cảnh giới cuối cùng để có thể khoát khỏi cấp bật tu chân giả, đến Thuế Phàm cảnh, võ giả đã không cần phải quán chú linh lực vào binh khí, pháp khí nữa, mà đã có thể tự do ngự không phi hành.

Các cảnh giới cứ mỗi lần tăng lên một Đại cảnh giới, sức mạnh cũng tăng theo cấp số nhân, ví dụ Tôi Thể cửu tầng và Luyện Thể nhất tầng vẫn không có khát biệt lớn lắm, nhưng Trúc Cơ cửu tầng và Kim Đan nhất tầng, hay Kim Đan cửu tầng và Thuế Phàm nhất tầng, thì là một trời một vực, cách biệt thực lực siêu lớn.

Nhưng đây chỉ là một trong số các cấp bật tu chân giả, có một số nơi trong vũ trụ, cấp bật tu chân giả lại khác biệt hoàn toàn, có nơi các cấp bật tu chân giả lại mạnh hơn như là các dị thế giới sử dụng: Võ giả, Đấu Giả, Linh giả, Vô giả,.....làm các cấp bật tu luyện, cũng có một số nơi thì lại yếu hơn, như là: Huyền giả, Đoàn sư, Linh sư, Hạ sư,.....

Về phần niên kỷ, Tôi Thể cảnh và Luyện Thể cảnh không tăng cường tuổi thọ cho võ giả, nhưng lên Trúc Cơ, võ giả sẽ có một trăm năm tuổi thọ, Kim Đan là một trăm năm mươi năm, Thuế Phàm là hai trăm năm.

Về cấp bật Bán Tiên, Bán Thần, Tiên cảnh, Thần cảnh, Đại Đế cảnh thì đây là cấp bật mà toàn bộ các vũ trụ đều sử dụng.

Bán Tiên, gồm có hết thảy bốn đại cảnh giới, là Thiên Nhân cảnh, Phá Hư cảnh, Thần Thai cảnh, Thiên Nhân cảnh
Khi vừa thoát khỏi cấp bật tu chân giả, đặt chân vào hàng ngũ những cường giả Bán Tiên, thì đây cũng chỉ là bước đầu của cường giả siêu cường vũ trụ, Thiên Nhân cảnh, cảnh giới này chính là giúp những võ giả ổn định căn cơ và làm bàn đạp để phi thăng Bán Thần, tương truyền, khi xưa chỉ với một cường giả có cấp bật Thiên Nhân cảnh, đã hủy diệt đi một đế quốc có cấp bật Huyền quốc.

Phá Hư cảnh, đến cảnh giới này, võ giả liền có năng lực phá vỡ qui tắc thiên địa, có thể điều khiển được dị tượng, như là mưa, mây, gió bão, sấm sét,....

Thần Thai cảnh, là một cảnh giới giúp cho võ giả có thể sử dụng năng lượng luân hồi, tác dụng của năng lượng luân hồi, lúc này ký chủ vẫn chưa cần biết đến.

Thần Nhân cảnh, đến cảnh giới này, là võ giả đã có thể thoát ly hồn phách ra khỏi thân thể, liền có thể điều khiển như ý muốn, và đây cũng là cảnh giới cuối cùng để có thể thoát khỏi Bán Tiên, thành tựu Bán Thần, tương truyền, đã có vô số cường giả đã bất lực dừng chân lại ở đây, bởi vì từ Bán Tiên lên Bán Thần là một con đường vô cùng gian nan, những cường giả vượt qua được, thì lại phải chịu một trận Thiên Kiếp cấp Bán Thần, đã có vô số cường giả sau khi thành tựu Bán Thần, căn cơ không ổn liền bị Thiên Kiếp đánh cho vẫn lạc.

Võ giả có tu vi Thiên Nhân cảnh có thể sống đến ba trăm năm, Phá Hư cảnh là ba trăm chín mươi năm, Thần Thai cảnh là năm trăm năm, và Thần Nhân cảnh là bảy trăm năm.

Cấp bật Bán Thần thì gồm có hết thảy chín đại cảnh giới, chính là: Bán Hư cảnh, Hóa Hư cảnh, Huyền Tiên cảnh, Địa Tiên cảnh, Thiên Tiên cảnh, Chân Tiên cảnh, Kim Tiên cảnh, Linh Tiên cảnh, Thần Tiên cảnh.

Các cấp bật này khi nào ký chủ tu vi đạt được, thì hệ thống sẽ tiếp tục nói.

Còn các cấp bật của Tiên cảnh, Thần cảnh và Đại Đế cảnh, Hệ Thống xin phép được quyền không nói, vì như thế sẽ khiến đạo tâm của ký chủ bị hỏng.> Hệ thống giảng giải về các cấp độ tu luyện.

Khải Minh nghĩ thầm: "Ôi trời, ca cứ tưởng tu vi như vậy, thi liền đã vô địch, không thể ngờ rằng các cấp bậc trong vũ trụ này, lại nhiều và khủng khiếp đến như thế."

Hắn bỏ qua những suy nghĩ kia, chỉ như thế đã đủ đả kích hắn rồi, bây giờ cứu vị Tiên Tử này trước, nàng cũng là Bán Thần gì đó, ha ha, có thể sau khi cứu nàng, nàng liền lập tức trở thành người hầu của ta cũng nên, có một Tiên Tử vô cùng xinh đẹp làm người hầu bên cạnh, ắt hẳn ca đây sẽ rất soái a.

Thời gian cứ tiếp tục thôi đưa, trải qua hai ngày thời gian, quan tài băng kia cuối cùng cũng được Khải Minh đốt cháy hết.

(Trảm diệt Thần - Ma, quét sạch Vũ Trụ)

?? Ta đã làm gì sai, tự nhiên báo cáo đòi xoá truyện ta???

Chương 89: Đan vương gia nhĩ các

Cuối cùng Khải Minh cũng luyện hóa toàn bộ quan tài được làm từ băng vạn năm kia thành hàn khí băng hàn vạn năm.

Lúc này, trước mặt hắn là một thân ảnh nữ nhân, nhìn từ phương diện này, Khải Minh chỉ biết thốt ra hai từ:

"Thật đẹp!"

Nhìn nàng qua góc độ này, Khải Minh chả biết diễn đạt bằng lời như thế nào, chỉ có thể nhận xét rằng, nàng là một tuyệt tác rất là thành công của Thiên Địa, nàng có một sắc đẹp quốc sắc thiên hương, một sắc đẹp mà khi ai nhìn vào cũng không thể rời mắt, trên người nàng lại còn toát ra một khí chất vô cùng cao quý, nhìn nàng, cứ như là thấy được cả vạn bông hoa, đang tắm ánh mặt trời giữa bầu trời mùa xuân.

Khải Minh hắn liền khôi phục tinh thần, đưa Vạn Độc Giải Độc Đan vào miệng của Thiên Hoa Tiên Tử, chỉ thấy viên đan dược sau khi được đưa vào miệng, thì liền lập tức bị tan biến thành rất nhiều luồng linh khí màu đỏ, chạy dọc khắp người của Thiên Hoa Tiên Tử.

< Đinh, Vì đã trúng độc và cơ thể bị đóng băng trên vạn năm, Thiên Hoa Tiên Tử cần thời gian để khôi phục và giải độc, thời gian là 24 giờ, kể từ lúc này.>

< Đinh, chúc mừng ký chủ hoàn thành nhiệm vụ ẩn, được nhận một lần quay thưởng miễn phí, một vé triệu hoán giúp đỡ vị diện, mười ngàn điểm tích lũy.> Khải Minh đang tính rời khỏi không gian Hệ Thống, thì bất chợt âm thanh thông báo của hệ thống vang lên.

"Gì cơ, ta, thật không thể tin được là lại hoàn thành được nhiệm vụ ẩn, điểm tích lũy ơi, ta nhớ ngươi quá." Khải Minh một bộ dáng đầy vẻ tươi cười.

< Đinh, vì Linh Hoa Tiên Tử đã nhận Thánh Nữ đảo Luân Hồi làm đệ tử truyền thừa, nhiệm vụ từ chối Thánh Nữ, ký chủ vẫn làm, nhưng không được để cho đảo chủ đảo Luân Hồi biết, vì như thế, sẽ khiến hắn vui vẻ hơn là tức giận, ký chủ hãy nên tìm cách khác mà gây chuyện với hắn.>

< Đinh, phát hiện một xuyên không giả vừa tiến vào Thiên Sao Hà này, hắn cũng đến từ Việt Nam, Trái Đất, vũ trụ song song thứ nhất, cùng quê hương kiếp trước của ký chủ, nhưng lại ở một thời gian khác, sau thời gian mà ký chủ rời đi ba mươi hai năm.

Hắn tên là Trương Khải Minh, chết và Xuyên Không vào một thiếu niên có tên là Diệp Khải Minh, người Diệp gia, Nam Thiên thành, Nam Linh quốc, Tiêu Vĩ Đại Lục, Huyền Thanh Tinh Cầu, siêu vũ trụ thứ hai trong khu vực Tu Chân giả.

Thiên Tinh Cầu và các nơi ký chủ từng đến, và cả nơi đây, đều thuộc siêu vũ trụ thứ ba trong khu vực Tu Chân giả.

Diệp Khải Minh.

Tu Vi: Võ Sĩ ( Tu Chân giả)

Sức mạnh khác: Ma Pháp Sư Tối Thượng.

Mang trên mình Hệ Thống Tối Thượng.

Nhiệm vụ Ban Bố, tìm người này và kết giao, hợp tác với hắn để chống lại Trận Đại Chiến Thần - Ma.> Hệ thống thông báo làm Khải Minh tỏ vẻ khó hiểu.

Gì cơ, có người khác lại xuyên không đến đây à, mà còn lại là người việt, tên tác đây là muốn gì đây.

"Hệ Thống Tối Thượng, cùng Ma Pháp Sư Tối Thượng, nghe cái tên sao bá dữ vậy ta, lại còn trùng cả cái tên gọi nữa." Khải Minh hắn lại có một cái cảm giác, là méo thể tin tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì.Nói rồi hắn không còn quan tâm nữa, ra khỏi không gian hệ thống, khỏi Tinh Vân thuyền, hướng Thành Đảo của Đảo Luân Hồi, bước đi.

Do vừa đi vừa ngắm cảnh, hái hoa bắt bướm,......

"Định mệnh thằng tác, ta hái hoa bắt bướm khi nào, đừng xuyên tạc ta." Khải Minh giở giọng chửi rủa ai đó.

Khải Minh mất đến thời gian gần một canh giờ, để đi một đoạn đường chỉ có khoảng 15 dặm, tên này la cà cũng ghê đấy a.

Từ bên ngoài, Khải Minh thấy Thành Đảo, đảo Luân Hồi nhìn vô cùng uy nghiêm và đầy khí thế, tường thành cao đến gần năm mươi mét, cùng với rất nhiều thủ vệ thành, và đảo vệ xung quanh.

Hắn tiến vào thành đảo, dù có nhiều thủ vệ và đảo vệ, nhưng thành đảo này không hề kiểm tra dân chúng ra vào thành, vì thế hắn vào thành rất ư là dễ dàng.

Bên trong đảo là một nếp sống vô cùng nhộn nhịp, người ra ra, người vào vào, người buôn bán, rao hàng lôi kéo khách khắp nơi, từ những hàng quán ven đường, cho đến cả tửu điếm, thanh lâu, ngoài ra, ở một nơi khác, những góc tối trong thành đảo, vẫn không thể thiếu những thành phần có mục đích khác.

"Đan Vương Gia Nhĩ Các!"

Khải Minh đi đến một lầu các rất to, đọc dòng chữ to ở phía trên của lầu các này.

*Đan Vương Gia Nhĩ Các, một lầu các chuyên về buôn bán linh dược và đan dược, đây là cửa hàng lớn nhất của cả đảo Luân Hồi.
Đan Các này được một vị Luyện Dược Sư lục phẩm, tên là Cơ Gia Nhĩ, gây dựng và chưởng quản.

Khải Minh tỏ vẻ khinh thường sau khi nhìn thấy thông tin từ thiên thư: "Hứ, chỉ Lục Phẩm mà cũng tự xưng là Đan Vương, thế ta là Đan Hoàng, Đan Thánh chắc." Hắn nghĩ thầm trong đầu.

Đang chuẩn bị bước vào Đan Các xem nó ra làm sao, thì bất ngờ có một Thiếu Nữ từ bên ngoài, do vội vàng bước vào trong, đụng ngay Khải Minh.

"Xin lỗi, thành thật xin lỗi, do ta gấp quá!" Thiếu Nữ cúi đầu xin lỗi Khải Minh xong, liền lập tức đi vào trong Đan Các.

Khải Minh thì lúc này như là người mất hồn, tuy vị nữ nhân vừa rồi, không đẹp như Tiên Nữ, nhưng bộ dáng lại là của Thánh Nữ, nàng bộ dáng thuần thục, khuôn mặt xinh đẹp, cùng cử chỉ giọng nói, dịu dàng lễ độ, khiến cho bất cứ nam nhân nào đối mặt với nàng, đều giống như bị nàng lấy mất hồn phách.

Một lúc sau, Khải Minh liền ổn định lại, hắn chỉ biết lắc đầu.

"Ôi, thật không thể ngờ trên thế gian này lại có nữ nhân có thể làm cho ta như trở thành người mất hồn." Quả thật, Khải Minh hắn nói cũng có phần đúng, hắn đã gặp qua nhiều người ưu việt, xinh đẹp tuyệt trần, chẳng hạn như là Thiên Hoa Tiên Tử, nhưng hắn lại có cảm giác bình thường như bao nữ nhân khác, ấy thế mà thiếu nữ vừa rồi, thì lại có một cảm giác khác, một cảm giác vô cùng khó tả, một cảm giác rất là chân thật.

Hắn không nghĩ nhiều, bước chân thong thả, đi vào lầu các.

Lầu các này có hết thảy ba tầng, nhìn trông đầy khí thế.

Vừa vào lầu các, đập vào mắt hắn, là một khung cảnh vô cùng tuyệt trần, hắn chỉ đang đứng dưới lầu một thôi, mà cũng đã vô cùng khiếp sợ, trong lầu một của lầu các này, thì hiện tại đang buôn bán các loại linh dược, dược liệu, phối phương......Trông thì bình thường, nhưng lại không bình thường, chả là, những linh dược, dược liệu, phối phương... kia bình thường, nhưng những cái kệ để các loại linh dược và các tủ, bàn,... để những thứ này, thì hoàn toàn được làm từ Bạc, là Bạc nguyên chất, không những vậy, cả sàn, cột,... nói chung là toàn bộ lầu các của lầu một, đều được phủ bởi Bạc, tạo nên một màu Bạc vô cùng xa hoa và lộng lẫy.

"Khiếp thật, tên Chủ các này bộ giàu lắm hay sao, má, chơi trội kinh khủng ghê!" Khải Minh nhìn xung quanh lẩm bẩm.

Hắn đi xung quanh nhìn xem mọi thứ.

"Làm cho nổi để làm éo gì, phí của!" Khải Minh xem xong một vòng, hắn chửi trong lòng.

Chuyện là hắn đã xem hết toàn bộ lầu các của lầu một, thật sự lầu các lầu một rất lớn, nhưng nó chỉ có linh dược cao cấp nhất là linh dược cấp bảy, chỉ một cây được bày bán, còn về phối phương để luyện chế đan dược, thì cũng chỉ có phối phương tứ cấp, chả có gì cao cấp lắm.

Ở nơi đây, Khải Minh hắn cũng không nhìn thấy thiếu nữ kia đâu, người ở nơi đây thì quả thật rất nhiều, nhìn cách ăn mặc thì chắc có lẽ cũng con ông cháu cha không.

Nhìn chán, hắn tiếp tục đi lên Lầu Hai.

(Trảm diệt Thần - Ma, quét sạch Vũ Trụ)

Chương 90: Sự xa hoa của đan các

Lên đến lầu hai của lầu các, Khải Minh hắn lại tiếp tục ngỡ ngàng.

"Cái vẹo gì đây, ta đang ở đâu đây, ay za, ta lại là ai đây,..... định mệnh, cái tên Đan Vương này dư tiền không biết cách xài à, hay là hắn đang làm màu." Khải Minh lẩm bẩm.

Chuyện là Khải Minh hắn bị hoa mắt bởi cái ánh sáng màu vàng hoàng kim, lầu các thứ hai này cũng giống như lầu một, chỉ có điều tất cả nó được thay thế bằng vàng, và lầu các thứ hai là nơi bán Đan Dược, các loại thuốc, đan phương, và nơi đây không phải là bằng bạc như ở phía dưới nữa, tất cả mọi đồ vật ở lầu hai này đều được làm bằng vàng,.... vâng, là tất cả, từ những chiếc ghế, cho đến những cái kệ để dưới mấy lọ, mấy viên đan dược, những cái bình đựng đan dược thậm chí còn được dát vàng, cả căn lầu hai của lầu các cũng được làm hoàn toàn từ vàng.

Bìa của mấy quyển đan phương đều là vàng!

Định mệnh, ngay cả cái đồ lau nhà cũng được làm bằng vàng!

Thế éo nào nhân viên ở đây cũng toàn màu vàng, từ quần áo, đến cả đôi giày.

"Thế tại sao nhân viên ở dưới không mặc đồ được dát bạc luôn đi, tại sao lại là đồ thường?" Khải Minh nhìn đám nhân viên đang đi đi lại lại nói.

Khải Minh chỉ thấy đầu đau nhức, thật không ngờ ở dị thế giới mà cũng có người chơi nổi như tên này.

Hắn lắc đầu, tiến về lầu các lầu ba, ở lầu hai này, hắn cũng không gặp vị thiếu nữ kia, và đan dược cao cấp nhất của lầu hai này, cũng chỉ là đan dược Lục Phẩm hạ phẩm mà thôi.

Đến lầu ba, Khải Minh liền nảy sinh lòng tham, hắn muốn đánh cướp cái Lầu Các xa hoa này.

Lầu ba lầu các, là nơi chuyên bán binh khí và công pháp, điều làm Khải Minh muốn đánh cướp nơi đây, không phải là vì binh khí hay công pháp cao cấp, vì binh khí nơi đây chỉ có cấp bật Huyền Cấp Thượng Phẩm, còn công pháp cao cấp nhất cũng chỉ có công pháp Địa Cấp Hạ Phẩm, không đáng để lọt vào mắt Khải Minh.

Mà là tất cả, từ những vật phẩm trang trí, cho đến những vật dụng như là bàn ghế, kệ, tủ,.. nói chung là cả lầu ba, giống y như lầu một và lầu hai, chỉ có khác một điều là cả lầu ba này, được thay vào là những loại gỗ siêu quý, chứ không còn là vàng bạc như hay lầu kia nữa.

"Mẹ nó, ta phải cướp cả cái Lầu Các này!" Khải Minh trên khuôn mặt hiện ra một nụ cười tà ác.

Thiếu Niên Việt Nam nói là làm, đang chuẩn bị hành động, thì bất chợt hắn nghe được thanh âm đầy ôn nhu, ở phía trong lầu ba truyền ra.

"Ta xin người đấy Thanh lão, xin người hãy giúp lấy Sư Phụ ta!"

"Ta đã nói rồi, không phải là ta không muốn giúp, mà là ta không thể giúp được, ngươi cũng biết, đan dược cửu phẩm, khó luyện đến mức nào, thậm chí ta còn không có được đan phương hay là dược liệu của nó mà!" Một giọng nói có phần già nua phát ra cùng hướng với thanh âm kia.

"Xin người đấy, ở đây chỉ có người là có thể giúp được ta thôi!" Giọng nói ôn nhu kia lại một lần vang lên.

Khải Minh lấy làm lạ, tò mò đi đến chỗ phát ra thanh âm kia, đến nơi hắn liền rõ, thanh âm kia hóa ra là của thiếu nữ mà hắn gặp lúc ở ngoài cửa, còn giọng nói già nua kia, thì là của một lão giả ở đối diện.

Tuyết Vân Nguyệt, Sư cảnh lục tầng, Thanh Vô Cực, Vương cảnh ngũ tầng.

Khải Minh xem thông tin về hai người họ từ trên thiên thư.

"Quả thật vẫn là không được, ta thật sự không có cách để giúp đỡ ngươi!" Thanh Vô Cực, được gọi khác là Thanh lão, tiếp tục nói.
Chỉ thấy Tuyết Vân Nguyệt không nói gì nữa, trầm mặt xuống, trông vô cùng buồn bã.

"Thật sự không có cách?" Vân Nguyệt một lần nữa ngước mặt lên, hỏi.

Thanh lão chỉ đáp lại bằng một cái lắc đầu, không nói gì.

Khải Minh đứng ở một bên nghe lén, sau đó tỏ vẻ khó hiểu.

"Bọn họ có chuyện gì thế nhỉ?"

< Đinh, kích hoạt nhiệm vụ giải độc cho Linh Hoa Tiên Tử, chi tiết nhiệm vụ:

Do Linh Hoa Tiên Tử bị trúng một loại độc có tên là Tàn Linh Hồn.

Tàn Linh Hồn là một loại đan độc sẽ ngấm vào cơ thể, từ từ bào mòn và ăn dần hồn phách, hồn linh của người bị trúng độc, và tùy theo tu vi của người trúng độc mà thời gian tác dụng càng khác nhau, tu vi càng cao, thời gian tác dụng lại chậm đi.

Hồn Linh, Hồn Phách, cấp độ Thần Tiên Cảnh mới có quyền biết, nếu mất đi, hoặc bị kẻ thù đánh nát, tương đương sinh mệnh cũng bị diệt vong.

Thành công: Một lần rút thưởng ngẫu nhiên đá tiến hóa.

Thất Bại: Chết.> Khải Minh đang đứng nhiều chuyện thì tiếng hệ thống ban bố nhiệm vụ lại vang lên.

Khải Minh đầu tiên là muốn chửi cái hệ thống này, nhưng lại thôi, hắn cũng phải chịu sự lợi hại của hệ thống.

"Hay thật, hết cứu người này rồi lại tới người khác, rồi cuối cùng ta lại được gì, mệt thật, mà sao dạo này nhiệm vụ nào mà thất bại là ta sẽ liền phải chết vậy, hệ thống lại bị cái gì nữa à?" Khải Minh oai oán. Bất chợt hắn nghĩ ra gì đó, liền lập tức hỏi thiên thư.

"Thiên Thư, có phải vị thiếu phía trước đây là đệ tử truyền thừa của Linh Hoa Tiên Tử?"

*Đúng vậy, Tuyết Vân Nguyệt chính là đệ tử truyền thừa của Linh Hoa Tiên Tử.

"Thế chuyện của Linh Hoa Tiên Tử lại là sao, tại sao Linh Hoa Tiên Tử lại trúng độc?" Hắn lại hỏi tiếp.

*Linh Hoa Tiên Tử bị trúng độc là do một đệ tử khác của Thiên Phong Thần Đế hạ độc, tất cả đều là do sự ghen ghét và đố kỵ sinh ra, cũng chính vì trúng loại độc này, mà Linh Hoa Tiên Tử đã từ chối Lăng Phong Thánh Đế suốt bốn mươi chín lần, cho đến khi đến đây, thật sự Linh Hoa Tiên Tử rất thích Lăng Phong Thánh Đế, nhưng do bị trúng độc, nên nàng mới đành phải tuyệt tình.

"Thế, chỉ cần ta cứu được vị Tiên Tử này, mọi chuyện chắc chắn sẽ được giải quyết, ta có thể nhận được Tuyệt Tình Thiên Linh Ngọc mà không cần phải dùng tính mạng để đặt cược rồi!" Khải Minh mang theo dáng tươi cười.

Nhưng câu nói sau của hệ thống lại làm cho Khải Minh muốn chuyển tâm trạng thành khóc.

< Đinh, nhắc nhở, ký chủ phải làm nhiệm vụ chọc giận đảo chủ đảo Luân Hồi trước!>

Khải Minh hắn chả biết tiếp theo phải làm thế nào, hắn bèn rời khỏi Đan các, đi đến một nhà trọ gần đó, thuê một căn phòng, suy nghĩ kế hoạch tiếp theo.

Hắn thật ra cũng chả phải nghĩ kế hoạch gì, mà là xem thông tin Thiên Hoa Tiên Tử, từ trên thiên thư.

Thiên Hoa Tiên Tử, tên thật là Linh Thiên Hoa, đệ tử thứ mười chín của Thiên Phong Thần Đế, tính tình ôn nhu, hoà ái, thân thiện, hay giúp đỡ người khác.

Lại một con dê non lạc vào một con sói già, đội lốt thiếu niên!

"Sao ngươi cứ mãi bêu xấu ta vậy, đáng lý ra là ngươi phải bảo vệ hay tâng bốc ta chứ?" Khải Minh càm ràm với ai đó.

.................

< Đinh, chúc mừng ký chủ, Thiên Hoa Tiên Tử đã hoàn toàn khôi phục, và đã tỉnh lại.> Khải Minh hắn đang ngủ gật, thì tiếng thông báo của hệ thống vang lên.

"Cái gì, nàng đã tỉnh rồi sao?" Khải Minh mơ mơ màng màng nói.

Xác định rằng mình không nghe lầm, Khải Minh hắn ngay lập tức tiến vào không gian hệ thống.

Vào đến không gian hệ thống, điều mà hắn nhìn thấy đầu tiên, là một thiếu nữ, vâng, chính là Thiên Hoa Tiên Tử, hay là Linh Thiên Hoa, đang dùng một ánh mắt kỳ lạ và hiếu kỳ, nhìn dáo dác xung quanh.

(Trảm diệt Thần - Ma, quét sạch Vũ Trụ)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau