HỆ THỐNG TOÀN NĂNG HÓA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hệ thống toàn năng hóa - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Ta Lại Triệu Hoán Ra Sát Thủ Bóng Đêm

Hệ Thống Sủng Phi: một chức năng giúp ký chủ bảo vệ và giúp nữ nhân của mình tu luyện."Ký chủ có lẽ sẽ nghĩ rằng, chức năng quá Quản Lí người khác không, đúng vậy, nhưng do là Nữ Nhân của ký chủ, sẽ rất dễ dàng gặp nguy hiểm, chức năng này là giúp bảo vệ các nàng."

Khải Minh xem xong thông tin liền gật gù đồng ý, hắn còn đang đau đầu vì không biết phải bảo vệ các nàng như thế nào nữa đây, hắn còn đi nhiều nơi, làm nhiều nhiệm vụ nữa mà.

Hắn tiến tới chỗ Ngọc Bích, ôm nàng vào lòng rồi nói nhỏ.

"Lát nữa có chuyện gì cũng phải bình

tĩnh." Ngọc Bích bất ngờ khi được hắn ôm từ đằng sau, nàng chống cự nhưng không được, nghe lời hắn nói nàng tỏ vẻ khó hiểu.

"Đinh, tu vi của Liễu Ngọc Bích trực tiếp được đề thăng lên Kim Đan Cảnh Nhất Tầng, bất kì ai được Hệ Thống đề thăng tu vi, không cần phải chịu Thiên Kiếp."

"Đinh, Hộ Vệ S1 được triệu hoán ra."

Tên: Chưa có

Số Hiệu: S1

Giới Tính: Nữ

Tu vi: Thiên Nhân Cảnh Nhất Tầng.

Ngọc Bích còn đang suy nghĩ điều Khải Minh nói, liền bất chợt nàng cảm thấy lạ, nàng cảm nhận tự nhiên mình có vẻ mạnh hơn, toan định nói gì thì Khải Minh đã lên tiếng.

"Do ta làm, tu vi của nàng hiện là Kim Đan Cảnh Nhất Tầng, nàng không cần hỏi nhiều, chỉ cần biết là ta làm là được, sao này ta sẽ nói rõ với nàng sau."

Khải Minh tiến vào không gian Thuộc Hạ, trước mặt Khải Minh là một thân ảnh của một thiếu nữ, mặc một bộ đồ màu đen và đang che mặt.

"Yêu cầu ký chủ đặt tên cho Hộ Vệ",âm thanh của Hệ Thống vang lên ngay lúc Khải Minh đang suy nghĩ cái gì đó.

"À,,,,, tên là Tiểu Linh đi!" Khải Minh giật mình, nghĩ ngợi một chút liền trả lời.

"Xác nhận đặt tên thành công!"

Sau lời nói của Hệ Thống, Khải Minh liền thu thần thức trở ra ngoài, sau đó hắn gọi Tiểu Linh ra.
"Đây là Tiểu Linh, từ nay nàng ấy sẽ là Hộ Vệ của nàng!" Khải Minh nhìn thấy Ngọc Bích đang ngẩn người suy nghĩ gì đó, liền nói với nàng.

Nàng bất chợt giật mình nhìn Khải Minh, rồi sau đó lại nhìn Tiểu Liên, nàng tỏ vẻ khó hiểu, tại sao hắn lại có thể giúp mình đề thăng lên Kim Đan được, mà không có Thiên Kiếp nữa chứ, với lại nàng ta từ đâu ra, rõ ràng lúc nãy giờ không hề thấy Tiểu Linh xuất hiện mà, Ngọc Bích hiếu kỳ nhìn chăm chú Khải Minh, rốt cuộc tên Khải Minh này có bao nhiêu bí mật đây.

Việc Tiểu Linh xuất hiện, không chỉ làm Ngọc Bích bất ngờ, mà cả đám người phía sau đều sững sốt, nhưng dù vậy bọn họ chỉ tỏ vẻ hiếu kỳ nhìn Tiểu Linh, không dám nói gì.

Đi không bao lâu, cả đám người cũng đến được quảng trường tổ chức Đại Hội Đan Sư của Nam Việt Tông.

Nơi đây hiện tại đã có rất nhiều người, người từ các Đại gia tộc lớn nhỏ ở Đế Đô, các môn phái, tông môn có Danh Tiếng, có cả Hoàng Đế, Công Chúa, Hoàng Tử, Sứ Giả từ nước khác,dong binh đoàn, tán tu, người dân, tất cả bọn họ đều đến đây, và tập trung rất đông, cứ như là một biển người.

Bất chợt tiếng Hệ Thống lại vang lên, nhưng lần này không phải nhiệm vụ mà là ban thưởng.

"Đinh, chúc mừng ký chủ có được Thê Tử đầu tiên, Hệ Thống tặng cho ký chủ một Đại Cảnh Giới."

"Đinh, chúc mừng ký chủ thăng cấp Thần Thai Cảnh Ngũ Tầng."

"Đinh, do Chức Năng Sủng Phi mở ra, Hệ Thống tặng cho ký chủ một Tinh Linh Nguyên Tố ngẫu nhiên, Một lần triệu hoán ngẫu nhiên."

"Đinh, ký chủ được một vị Thần giấu tên tặng cho thuật Luyện Đan Thượng Cấp."

"Đinh, chúc mừng ký chủ trở thành Luyện Đan Sư Cửu Phẩm."

Khải Minh ngây người, lại một đống phần thưởng nữa, nhân cơ hội may mắn, hắn dùng luôn Triệu Hoán ngẫu nhiên.

"Hệ Thống, Triệu hoán cho ta!" "Đinh, tiến hành triệu hoán ngẫu nhiên,..."

Vẫn là thứ âm thanh quen thuộc đó.

"Đinh, chúc mừng ký chủ triệu hoán thành công: Talon, đến từ Liên Minh Huyền Thoại."

Khải Minh giật mình, tại sao lại là vị diện Liên Minh Huyền Thoại nữa chứ, trời lại thêm một tên sát thủ nữa.

Tên: Talon ( Sát Thủ Bóng Đêm)

Tu vi: Thần Nhân Cảnh Cửu Tầng

Thông tin thêm: là một sát thủ đến từ Noxus, hắn đã gây ra nổi kinh hoàng từ vùng đất hoang Freljord cho đến thành phố Bandle, hắn thực hiện nhiệm vụ ám sát của Đế chế giao cho, diệt sát những kẻ thù của Đế chế và cả những tướng lĩnh ngu ngốc của Đế chế Noxus.

Xem đến đây Khải Minh cũng chịu thua luôn, hết Chúa Tể Bóng Đêm lại đến Sát Thủ Bóng Đêm, không biết lần tới là cái gì đêm nữa đây, chả nhẽ ta toàn triệu hoán ra bóng đêm hay sao.

Ngay sau đó từ trên trời, một thân ảnh bay tới trước mặt Khải Minh, từ bộ trang phục, chiếc mũ trùm đầu, cho đến cái vũ khí trên tay phải, Khải Minh liền nhận ra, không phải Talon mình vừa triệu hoán, thì còn ai vào đây nữa.

Thấy Talon từ trên không trung lao xuống, Zed định xông ra thì Khải Minh cản lại, rồi giới thiệu Talon cho mọi người.

"Talon có mặt thưa thiếu chủ", giọng nói có vài phần âm u như của Zed, có điều không đáng sợ như tên Zed.

Talon chào Khải Minh xong, thấy Khải Minh gật đầu liền đứng qua một bên, Khải Minh thấy lạnh cả sống lưng liền quay ra sau thì,... thấy Talon cùng Zed đang dùng ánh mắt thăm dò nhau, hai tên này còn tỏ ra sát khí nữa chứ, Khải Minh đổ mồ hôi hột liền hỏi Hệ Thống, hai tên này mà đánh nhau ở đây thì toi.

"Hệ Thống, bọn chúng bị làm sao vậy?, chả nhẽ chúng là kẻ thù từ trước rồi à."

"Hệ Thống chưa thông báo cho ký chủ, là tất cả những người, thú, Thần, Ma, Yêu, mà ký chủ triệu hoán, tất cả đều đã được Hệ Thống xoá toàn bộ ký ức, chỉ giữ lại tên, tuổi, công pháp, võ kĩ, sức mạnh, thần thông,...."

"Hai người bọn họ như thế, chỉ là thấy đối phương rất mạnh, nên chỉ thăm dò thôi."

Khải Minh nghe Hệ Thống nói vậy liền yên tâm hướng phía những người dự thi bước đi, còn đám người Liễu gia, và người của Khải Minh thì đi về chỗ Liễu gia.

Đi cùng Khải Minh còn có Liễu Ngọc Bích, và hai người Đan Sư khác, một Nhất Phẩm và một Nhị Phẩm.

Bước lên vị trí người tham gia dự thi, Khải Minh bất ngờ gặp lại hai Thiếu Nữ kỳ lạ hôm qua, hai nàng ta cũng tham gia Đại Hội này, Linh Ngọc bất ngờ nhìn thấy Khải Minh, nàng lại tỏ vẻ khó hiểu nhìn hắn.

Một lát sau thấy người đã đông đủ, và không ai tiến lên để dự thi nữa, một tên trung niên có lẽ là chấp sự của Nam Việt Tông, bước ra nói.

"Chào mừng tất cả mọi người đã đến với Đại Hội Đan Sư được tổ chức tại Đế Đô 4 năm một lần, ta cũng không nói nhiều, nội quy thì các người đã biết, còn thể lệ mỗi vòng thi ta sẽ nói ra, bây giờ tất cả những người ứng tuyển sẽ tham gia vòng đầu tiên, vòng loại, sau vòng này chúng tôi chỉ chọn 1000 người có thành tích cao nhất tham gia cuộc thi tiếp theo."

Chương 52: Đại Hội Đan Sư

"Vòng Thi đầu tiên,thể lệ thi đấu như sau, trên đây có tất cả 300 loại dược liệu, các ngươi chỉ cần nhận biết chúng, điền đầy đủ thông tin của 300 loại dược liệu này vào đề thi của mình, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, ai trả lời càng nhiều và đầy đủ các loại dược liệu, cơ hội vào vòng trong càng cao."

"Giờ thì bắt đầu cuộc thi!"

Tên trọng tài ấy thông báo về thể lệ cuộc thi, sau đó đám người đi lên, lấy một xấp giấy ở gần chỗ hắn, rồi đi xung quanh xem xét, nhận biết các loại dược liệu.

Người tham gia có gần 5000,một con số vô cùng khổng lồ, nhưng chỉ chọn có 1000 gây áp lực cỡ nào cho người tham gia, vì ngay vòng đầu thôi đã loại gần 4000 ngàn người rồi, số lượng người tham gia tuy đông, nhưng do quảng trường này rất lớn, cộng với đội ngũ chấp sự của Nam Việt Tông quản lí quá chặt chẽ, nên không có xảy ra tình trạng hỗn loạn, và đối với người tham gia, cứ một nhóm 10 người là có ngay 300 linh dược để nhận biết, không cần phải chen chúc.

Qua thời gian khoảng hai canh giờ, cuộc thi mới kết thúc.

"Sau đây là những người đạt điểm của vòng thi lần này!" tên trọng tài nói xong, liền lập tức xuất hiện một dãi số và chữ khổng lồ trên một tảng đá lớn ở giữa quảng trường.

Tảng bia đá này có tên là Công Bố Thạch, dùng để công bố những việc có liên quan đến tông môn.

Top 1: Thiên Linh Ngọc - 300 điểm

Top 2: Thiên Ngọc Uyển - 300 điểm

Top 3: Dương Khải Minh - 290 điểm

Top 4: Lê Thuỳ Trang - 250 điểm

Top 5: Trần........

...................................

Khải Minh thấy kỳ lạ, hai nàng ta kinh khủng thế ư, đạt max số điểm luôn, thật ra hắn có thể giành lấy Top 1 trong vòng đầu dễ dàng, nhưng hắn lại không muốn quá nổi bật, nên hắn chỉ lấy có 290 điểm.

Kiểm tra thêm một chút, Khải Minh phát hiện Ngọc Bích cũng vào được vòng trong, nàng có 198 điểm và đứng thứ 452.

Đợi đám người bị loại rời hết, tên trọng tài lại tiếp tục nói.

"Sau đây sẽ là vòng thi kế tiếp, thể lệ lần này là mỗi người phải luyện chế thành công Thông Mạch Đan, đan dược Nhất Phẩm, ai không luyện chế ra được Thông Mạch Đan thì chính thức bị loại, thời gian ba canh giờ, bây giờ thì bắt đầu."

Hắn vừa nói xong, lập tức có người đem lên hơn 1000 đỉnh lô phẩm chất Nhân Cấp, cùng với dược liệu giao cho 1000 người, đám người nhận lấy đỉnh lô lập tức lao vào luyện chế Đan Dược.

Thông Mạch Đan, tuy nói là Đan Dược Nhất Phẩm, nhưng lại khó luyện chế vô cùng, nguyên do là muốn Luyện chế nó phải có nguồn linh lực thuần khiết, hoặc nguyên tố Hoả Hệ cao cấp mới dễ dàng luyện chế được loại Đan Dược này.

Khải Minh không quan tâm vấn đề này lắm, hắn hỏi Hệ Thống lai lịch về việc hai nữ nhân đứng đầu kia, nguyên do là lúc nãy hắn thấy hai nữ nhân đó luyện đan một cách thuần thục như thế, vừa có tu vi kinh khủng, vừa có thuật luyện đan cao, đây không phải chuyện bình thường.

"Hệ Thống cho ta biết lai lịch hai Nữ nhân kia."

"Đinh, Hai người họ đến từ Thiên Huyền Đại Lục, thuộc Thiên Tộc, một tộc nhân khá mạnh mẽ, đã có lịch sử từ trận Đại Chiến Thần - Ma, 10 vạn năm trước, còn về thân phận và lai lịch hai người họ thì???, Hệ Thống không thể tiết lộ thông tin này!"

Hệ Thống dứt lời, liền xuất hiện một hình ảnh tộc nhân Thiên Tộc, Khải Minh xem thì giật mình, đây chả phải là Thiên Thần ở Phương Tây trong kiếp trước của mình sau, Khải Minh xem thông tin hai thiếu nữ kia bỗng cảm thấy kỳ quái, rốt cuộc họ là ai mà Hệ Thống không cho ta biết.

Khải Minh chán nản, đan dược này hắn chỉ cần 5 phút để luyện chế, thế nhưng vòng này lại kéo dài đến tận ba canh giờ, hắn liền thu thần thức vào không gian thú sủng.
Đến đây, hắn tìm tiểu Hắc, nó giờ cũng lớn như tiểu Phong rồi, ăn gấp ba lần tiểu Phong mà, Khải Minh để lại cho tiểu Hắc một ít Linh Thạch rồi quay qua câu thông Hệ Thống.

Hắn nhớ là hắn có một lần triệu hoán Tinh Linh gì mà.

"Hệ Thống triệu hoán Tinh Linh đi."

"Đinh, tiến hành ngẫu nhiên triệu hoán Tinh Linh Nguyên Tố."

"Đinh, chúc mừng ký chủ triệu hoán thành công Tinh Linh Nguyên Tố Hoả Hệ."

Hệ Thống vừa dứt âm thanh thông báo ấy, lập tức trước mặt Khải Minh xuất hiện một đóm lửa màu đỏ cỡ khoảng một nắm tay, nó có mắt, có tay, thậm chí cả áo choàng như màu của nó, chỉ có điều nó không có chân và đang lơ lửng trong không trung.

Tên: Tinh Hoả

Tu vi:???

Nguyên Tố Hoả Hệ

Thông tin thêm:???

Khải Minh thắc mắc, sao tu vi của nó lại để??? thế, hắn hỏi Hệ Thống, Hệ Thống chỉ nói là " Ký chủ tự tìm hiểu! " thế là hắn không quan tâm nữa.

"Tinh Hoả xin chào Chủ Nhân", khối cầu lửa màu đỏ ấy cất tiếng nói.

Khải Minh gật đầu rồi nhìn khối cầu lửa ấy hỏi "Ngươi có công năng gì?"

"Ta cũng chưa biết nữa Chủ Nhân." Tinh Hoả cố suy nghĩ điều gì đó, rồi trả lời.
"Vậy thôi! ngươi ở tạm đây đi, có thời gian ta sẽ giúp ngươi tìm hiểu." Khải Minh nói xong, thấy Tinh Hoả gật đầu, liền thu thần thức trở ra.

Trở lại cuộc thi, nó cũng sắp kết thúc, Khải Minh liền bắt đầu luyện đan.

Ngọc Bích từ đầu đã để ý đến Khải Minh, thấy hắn cứ ngồi một chỗ mà không luyện chế Đan Dược, nàng thắc mắc tại sao hắn không luyện đan, chả nhẽ hắn đã bỏ cuộc rồi ư, bất ngờ hắn mở mắt ra bắt đầu luyện đan, thấy hắn bắt đầu luyện đan nàng cảm thấy đỡ lo hơn, nhưng tràng cảnh phía sau lại khiến nàng kinh ngạc, hắn trực tiếp bỏ toàn bộ dược liệu vào luyện đan, khiến nàng có một tia suy nghĩ "Có thật là hắn biết Luyện Đan không?"

Nàng không quan tâm đến hắn nữa, tập trung vào việc Luyện Đan của mình, nàng không thể để mất tập trung, vì như thế rất dễ Bạo Lô.

Thông Mạch Đan là một Đan Dược rất khó và không dễ dàng gì để luyện chế, từ đầu vòng thi này đến nay đã có gần 300 người bạo lô và bỏ cuộc, vì những lí do như, không tập trung, luyện chế sai, không đủ năng lực,......

30 phút sau, cuộc thi chấm dứt, một số chấp sự, chưởng lão tiến hành kiểm tra kết quả, người được kiểm tra luôn có tâm trạng lo lắng, hồi hộp.

Đến lượt kiểm tra hai thiếu nữ kia, một vị chấp sự nào đó thốt lên làm Khải Minh chú ý, hóa ra là hai người họ luyện chế ra đan dược Phẩm chất Thượng Phẩm,khiến đám người khiếp sợ, Khải Minh bất giác nhận ra, nếu vì thiếu nữ lớn tuổi hơn kia không bị thương, ắt hẳn sẽ luyện chế ra hẳn Đan Dược Cực Phẩm.

Đến lượt Khải Minh, bọn kia lại há hốc mồm một lần nữa, đây là Đan Dược Cực Phẩm, đám người chuyển sang chăm chú soi mói Khải Minh như nhìn lấy một khối ngọc quí.

Sau khi có kết quả,chỉ có 356 người thành công luyện được đan,còn lại do phẩm chất đan dược quá kém, hoặc không thành công, nên điều bị loại, Khải Minh đứng hạng nhất, kế đến là Linh Ngọc, Ngọc Uyển,... Ngọc Bích thì ở thứ hạng 78.

"Sau đây 356 người sẽ tiếp tục cuộc thi, lần này sẽ quyết định các ngươi luyện ra được Đan Dược phẩm chất cao hay thấp để chấm điểm, các ngươi luyện ra Đan Dược phẩm chất càng cao thì thứ hạng của các ngươi càng cao, giờ các ngươi có ba canh giờ để nghĩ ngơi và thu thập dược liệu để luyện chế."

"Việc Luyện chế Đan Dược lần này, các ngươi có thể đến Linh Dược Các của Nam Việt Tông thu thập dược liệu, các ngươi có thể tùy ý lấy bất kỳ đan dược nào, với điều kiện không được lấy quá nhiều, chỉ cần đủ để các ngươi luyện đan thôi, về phần đỉnh lô thì các ngươi tự lo lấy, nếu các ngươi làm trái qui định của Nam Việt Tông, hậu quả không hề nhỏ đâu."

Tên trọng tài lớn tiếng thông báo về thể lệ vòng thi cuối cùng.

Khải Minh bắt đầu đứng dậy đi về phía Linh Dược Các, đám người kia cũng bắt đầu theo sau, vào đến Linh Dược Các, Khải Minh cũng khá bất ngờ, nơi đây quả thật rất lớn, có rất nhiều các loại linh dược khác nhau.

Hắn loay hoay chọn lựa một lúc, cuối cùng cũng hoàn tất, Khải Minh muốn Luyện ra một loại Đan Dược Lục Phẩm, Trị Thương Đan.

Về chỗ thi đấu, hắn ngồi xuống nghĩ ngơi, cuộc thi còn đến tận hai canh giờ nữa mới bắt đầu mà, đang ngồi nghĩ thì bất chợt có người tiến đến bắt truyện với hắn.

"Ngươi ổn chứ!" Thuỳ Dương tiến đến chỗ Khải Minh hỏi thăm hắn, nàng đã theo dõi hắn từ đầu cuộc thi rồi, Khải Minh cũng nhận thấy nhưng lại không biểu hiện gì nhiều.

"À ta ổn, chào Tam Công Chúa" Khải Minh mở mắt ra chấp tay nói.

Thấy cử chỉ của Khải Minh, Thuỳ Dương có vài phần khó chịu nhưng vẫn nói tiếp.

"Thế chuyện cầu hôn, ngươi tới đâu rồi?"

"Cảm ơn Tam Công Chúa đã quan tâm, chuyện của ta đã thành công rồi." Khải Minh vẫn giữ thái độ cung kính kia.

Thuỳ Dương thấy thái độ của Khải Minh liền lập tức tỏ vẻ giận dỗi bỏ đi, khiến Khải Minh ngơ ngác "Mình đã làm gì sai?"

Hắn suy nghĩ lung tung, nãy giờ mình tỏ vẻ cung kính với Công Chúa mà, có hống hách,ngang ngược gì đâu, thế sao nàng lại giận,... Khải Minh toả vẻ khó hiểu.

Chương 53: Top Một : Đại Hội Đan Sư

Hai canh giờ sau, tất cả những người dự thi đều đã tập hợp đầy đủ.

"Bây giờ bắt đầu cuộc thi, các ngươi có ba canh giờ để luyện chế ra đan dược."

Tên trọng tài thấy số người đã tập hợp đầy đủ liền đứng ra thông báo.

Tất cả những người tham gia bắt đầu lấy ra đỉnh lô của mình, tập trung vào luyện đan, riêng tên Khải Minh đứng đó suy nghĩ mông lung cái gì đó.

Thật ra là tên Khải Minh vừa nhận được một nhiệm vụ mới.

"Đinh, kích hoạt nhiệm vụ cưỡng chế, tìm và tiêu diệt hai sát thủ của Dực tộc được phái đến Đại Lục này, tu vi hai kẻ đó đều là Thần Thai Cảnh Nhất Tầng.

Phần thưởng: Một lần triệu hoán ngẫu nhiên, Một lần quay thưởng Huyết Mạch ngẫu nhiên.

Thất bại: CHẾT.

gợi ý nhiệm vụ: đến Thăng Long Thành."

Khải Minh giật mình, thế nào lại có thêm nhiệm vụ cưỡng chế này vậy trời, mà tu vi của hai tên sát thủ kia cũng thật là mạnh mà, tới tận hai Thần Thai Cảnh, chúng chỉ mới là người nhận lệnh, thế tên ra lệnh cho chúng có tu vi như thế nào.

Bỏ đi vấn đề này, hắn trở lại tiếp tục luyện đan, sau này đến Thăng Long Thành sẽ rõ hơn.

Khải Minh lấy đỉnh lô của mình ra, Thiên Cấp Đỉnh Lô của Khải Minh vừa đưa ra, lập tức thu hút rất nhiều ánh mắt từ những trưởng lão, mấy vị cao tầng của gia tộc và cả Hoàng Thất.

Thấy bọn họ nhìn chằm chằm về đỉnh lô của mình, Khải Minh nghĩ thầm, " Mình đem vật này ra là lợi hay là hại đây! "

Không nghĩ nhiều, hắn tiếp tục luyện đan, nếu họ không phạm mình, mình cũng chả cần quan tâm.

Thời gian thấm thoát trôi qua, số người bị bạo lô cũng rất nhiều, khoảng gần 200 người, lí do chỉ là bọn họ quá mất tập trung, lo lắng cùng hồi hộp,.... một số thì thử luyện cả đan dược mà mình không nắm chắc nữa.

Vẫn là cách luyện đan kỳ quái khiến đám người mắt chữ A mồm chữ O, tại sao hắn có thể bỏ vào tất cả dược liệu mà không bị bạo lô chứ.

Qua gần một canh giờ, cuối cùng Khải Minh cũng Luyện ra được Trị Thương Đan, một lát sau đám người trọng tài đi xuống kiểm tra Đan Dược được những người tham gia luyện chế ra.

Không bao lâu, Công Bố Thạch cũng đưa ra kết quả.

Top 1: Dương Khải Minh -> Đan Dược Lục Phẩm - Trị Thương Đan - Cực Phẩm.

Top 2: Thiên Linh Ngọc -> Đan Dược Tứ Phẩm - Hoàng Linh Đan - Trung Phẩm.

Top 3: Thiên Ngọc Uyển -> Đan Dược Tam Phẩm - Thông Linh Đan - Trung Phẩm

Top 4: Lê Thuỳ Trang -> Đan Dược Tam Phẩm - Thông Linh Đan - Hạ Phẩm.

Top 5:..................

..............................

Top 38: Liễu Ngọc Bích -> Đan Dược Nhị Phẩm - Hải Linh Đan - Trung Phẩm ( do tu vi nàng đột phá Kim Đan, nên nàng cũng đột phá Luyện Đan Sư Nhị Phẩm.)

Top.................

Có tất cả 103 người luyện chế thành công đan dược, số người còn lại tất cả đều bị bạo lô, hoặc luyện đan không thành.

Mọi người sững sốt vì kết quả của Khải Minh, nhất là Ngọc Bích và người nhà Liễu gia, hắn mới bao tuổi a, thế mà lại là Luyện Đan Sư Lục Tầng.

Thấy phản ứng của đám người, Khải Minh cười nhạt, không biết đám người này biết mình đã là Đan Sư Cửu Phẩm chứ không phải Lục Phẩm thì sẽ ra sao nữa.

Xem xong bảng kết quả, đám người dự thi bắt đầu được trao phần thưởng.
Top 1: Một viên đan dược Ngũ Phẩm.

Hai viên Đan Dược Tam Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhị Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhất Phẩm.

Một quyển công pháp Địa cấp Trung Phẩm.

Một tấm lệnh bài VIP từ Đan Dược Các.

Top 2: Một viên Đan Dược Tam Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhị Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhất Phẩm.

Một quyển công pháp Huyền cấp Thượng Phẩm.

Top 3: Một viên Đan Dược Tam Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhị Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhất Phẩm.

Một quyển công pháp Huyền cấp Hạ Phẩm.

Top 4 đến Top 10: 10 viên Đan Dược Nhị Phẩm.

10 viên Đan Dược Nhất Phẩm.

Một quyển công pháp Hoàng Cấp Thượng Phẩm.

Từ top 11 đến 20: mỗi người nhận được 10 viên Đan Dược Nhất Phẩm, một quyển công pháp Hoàng Cấp Trung Phẩm. Từ top 21 đến 103: mỗi người nhận được 5 viên Đan Dược Nhất Phẩm, một quyển công pháp Hoàng Cấp Hạ Phẩm.

Khải Minh xem phần thưởng, nhẹ gật đầu, phần thưởng này không có chút giá trị nào với hắn, nhưng với những người luyện đan ở đây hẳn là rất đáng giá, biết rằng công pháp Hoàng cấp và đan dược Nhất Phẩm trở lên,rất ít,vì thế không dễ dàng gì có được, và chúng rất đáng giá, những người tham gia đạt được những phần thưởng này có thể bán lại phần thưởng với mấy gia tộc, tông môn, vì thế cuộc sống của họ sẽ đỡ hơn, nên vì thế họ mới tham gia Đại Hội Đan Sư này, chủ yếu là kiếm Đan Dược, Công Pháp.

Khải Minh nhận lấy phần thưởng rồi trở về chỗ bọn người Liễu gia, chờ đợi Ngọc Bích nhận thưởng.

Ngọc Bích nhận xong phần thưởng của mình, toan trở về thì lại có rắc rối.

"Nương tử, nàng luyện đan tốt lắm." một tên thiếu niên cũng khá anh tuấn, cùng với vài người tiến gần lại chỗ Ngọc Bích.

"Ai là Nương tử của ngươi!" Ngọc Bích gắt gỏng trả lời.

Khải Minh đứng từ xa nghe thấy điều này mặt hắn nhăn lại, hắn tự hỏi, đây là chuyện gì, câu nói đó mình vừa nghĩ ra chưa kịp nói thì lại có tên khác cướp lời,

Khải Minh tức giận nhưng vẫn đứng một chỗ, chờ đợi xem tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì.

"Chẳng phải nàng là Thê Tử tương lai của ta sao, hay nàng không muốn, đừng quên gia tộc nàng có còn tồn tại được nữa hay không là do nàng đấy." Hắn giở giọng uy hiếp.

Khải Minh xem thông tin cũng biết được, hắn là Đại thiếu gia của Trần gia, tên là Trần Quốc Long.

"Ta, ta,..... " Ngọc Bích ấp úng định nói cái gì đó, nhưng ngưng lại nhìn về Khải Minh.

Quốc Long nhận thấy Ngọc Bích nhìn Khải Minh, hắn suy nghĩ gì đó, rồi bất chợt nổi giận đi đến chỗ Khải Minh.

Thấy hắn bước đến chỗ mình, Khải Minh liền bất ngờ, không ngờ hắn tự lại đây,

đến chỗ Khải Minh hắn giở giọng khinh thường.

"Ngươi là ai, có quan hệ gì với nàng?"

Khải Minh khuôn mặt dần lạnh băng, nhìn hắn.

"Ta là PHU QUÂN nàng!" Khải Minh trả lời hắn, hắn còn nhấn mạnh hai từ Phu Quân.

"Ngươi, ngươi muốn chết, Bích Nhi sự thật phải như thế không?" mặt hắn nổi lên gân xanh hướng Ngọc Bích hỏi.

"Đúng, chàng ấy là Phu Quân ta đấy!" Ngọc Bích liền trả lời.

Quốc Long vừa nghe Ngọc Bích nói như vậy, liền ầm ầm nổi giận lao đến chỗ Khải Minh.

"Bắt tên khốn này lại cho ta!" Quốc Long giận giữ nói với đám người phía sau hắn.

Khải Minh nhíu mày, bộ tên này muốn chết đến thế ư.

"Zed, giết chúng, Talon đến Trần gia, dẹp cái gia tộc đó cho ta!" Khải Minh ra lệnh cho Zed và Talon.

Vừa dứt lời, Zed hóa thành tàn ảnh lao đến đám người kia, khi mọi người thấy rõ thân ảnh của Zed, thì cũng là lúc đám người kia lần lượt ngã xuống.

Còn Talon thì hướng phía Trần gia lao đi.

Quốc Long đang suy nghĩ nên chơi đùa với Khải Minh như thế nào, thì bất chợt một tàn ảnh lao qua, khiến hắn đổ mồ hôi lạnh, bất thình lình đám người phía sau hắn lần lượt ngã xuống, hắn giật mình sợ hãi nhìn Zed, rồi sau đó lại nhìn Khải Minh với ánh mắt khiếp sợ.

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

Chương 54: Phó Bản : Đại Loạn Cửu Quốc

Khải Minh không thèm nói nhiều nữa làm gì, liền lao lên dùng Quỷ Kiếm chém hắn, với tốc độ kinh khủng của Khải Minh cùng với sự sắt bén của Quỷ Kiếm, thì tất nhiên tên Quốc Long chỉ còn là một cái xác không đầu.

Ngọc Bích hoảng sợ nhìn Khải Minh, chỉ thấy hắn đáp trả lại nàng bằng một nụ cười.

Hắn cùng Ngọc Bích rời khỏi quảng trường, trên đường trở về Liễu gia có rất nhiều thế lực, tông môn, cả hoàng thất,.... mời chào Khải Minh, nhưng điều bị hắn từ chối, thậm chí có một số thế lực uy hiếp cả Khải Minh, nhưng bọn chúng điều được Khải Minh tặng cho vé đi địa phủ miễn phí.

Trở về Liễu gia, Khải Minh xem xét một chút, hiện tại nơi tiếp theo hắn đến chính là Thăng Long Thành, hắn cần làm nhiệm vụ ở đây, Khải Minh liền đi gặp Ngọc Bích.

"Ta sắp rời khỏi đây, nàng có muốn đi theo ta không?" Khải Minh nhìn Ngọc Bích với khuôn mặt dụ dỗ gái nhà lành.

"Ta,......." Ngọc Bích nghĩ ngợi suy tư điều gì đó!

"Nàng yên tâm, Trần gia bị ta diệt rồi, gia tộc của nàng không còn lo gì nữa." Khải Minh cố thuyết phục Ngọc Bích.

Thật ra Ngọc Bích không theo hắn cũng không sao, vì đã có Tiểu Linh bảo vệ rồi, nhưng cái Hệ Thống chết tiệt kia bảo, không được rời xa Thê Tử trong vòng 1 tháng sau khi thu nhận, nếu không hẳn sẽ bị Hệ Thống khóa tiểu yy của hắn, trong vòng 10 năm, 10 năm đấy, có phải Hệ Thống quá chết tiệt không.

"Được, ta sẽ cùng đi với ngươi, cảm ơn ngươi vì đã giúp gia tộc ta." Ngọc Bích suy nghĩ một lúc liền nói.

Khải Minh nghe Ngọc Bích nói thế, liền vui mừng nhìn nàng.

"Vậy nàng đi thu xếp những thứ cần đi, sáng mai ta xuất phát."

Ngọc Bích nghe thế liền hướng phía nội viện Liễu gia bước đi.

Đêm hôm đó ở Nam Việt Thành Hoàng Thất giới nghiêm toàn Thành, nguyên do mà Hoàng Thất tuyên bố ra khiến cho mấy đại gia tộc trong thành khiếp sợ, chuyện là tự nhiên xuất hiện một nhân vật thần bí, đến Trần gia và diệt sạch cao tầng, hộ vệ, và những người có liên quan đến máu mủ Trần gia, chỉ tha cho những người hầu, những người chỉ đến Trần gia để làm việc.

Thật ra Khải Minh không phải kẻ ác, cũng chả phải người tốt, nhưng hắn không muốn giết những người có thân phận thấp kém, bởi bọn họ chỉ là mưu sinh, bọn họ thực lực cũng chả cao, và bọn họ cũng chẳng cần liều mạng để trả thù cho Trần gia.

Đêm hôm đó chỉ có Khải Minh, nhóm người của hắn và người nhà Liễu gia là ngủ ngon, còn những gia tộc và người dân, binh lính trong thành thì luôn trong tình trạng cảnh giác, xen lẫn là sự sợ hãi, bọn chúng không biết kẻ diệt Trần gia là ai, nhưng bọn chúng cũng chả biết là gia tộc của mình có gây thù với hắn không, nên tất cả bọn chúng đều sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Sáng hôm sau, Khải Minh cùng với người của mình và Ngọc Bích, lên Thiên Hải tiến về phía bắc, Thăng Long Thành, nàng chỉ đi một mình, vì Khải Minh muốn vậy, hắn không muốn có thêm ai nếu không biết rõ kẻ đó.

Trên Thuyền,Khải Minh câu thông với Hệ Thống tiến vào Phó Bản, vì đến Thăng Long Thành phải mất hơn 10 ngày, vì chán quá nên hắn muốn vào Phó Bản.

"Hệ Thống, cho ta thực hiện Phó Bản đi nào."

"Đinh, ký chủ muốn thực hiện Phó Bản Vị Diện Thế Giới hay là Vượt Tháp."

"Vị Diện Thế Giới gì đó đi". Khải Minh háo hức trả lời.

"Ký chủ muốn đến Thế Giới chỉ định, ngẫu nhiên hay chọn lựa."

Khải Minh thắc mắc, chỉ định, ngẫu nhiên, chọn lựa là cái mô gì, hắn lập tức hỏi Hệ Thống.

"Chỉ Định: chính là ký chủ muốn đến vị diện nào đó,Hệ Thống sẽ đưa ký chủ đến đó với điều kiện trả phí, Ví Dụ, ký chủ muốn đến vị diện Đấu Phá Thương Khung thì phải trả 1 triệu điểm tích lũy.

Ngẫu Nhiên: là sẽ đưa ký chủ đến một vị diện ngẫu nhiên không biết trước được, không tính phí.

Chọn Lựa: Hệ Thống sẽ đưa ra một số vị diện và ký chủ chỉ cần chọn một trong số đó, không tính phí."

Xem đến đây Khải Minh cũng hiểu rõ, hóa ra là vậy, hắn lập tức chọn "Chọn Lựa!" vì Chỉ Định hắn không đủ điểm rồi, mà có đủ chắc hắn cũng không dám, ngẫu nhiên thì thôi đi, biết sao xui xẻo lại lạc vào Thần Giới, thế là xong đời.

"Đinh, chủ đề Phó Bản Chọn Lựa lần này là Chiến Tranh, mời ký chủ chọn lựa cấp độ sau.Khải Minh suy nghĩ một lát liền chọn.

"Chiến Tranh Cổ Trang đi, mà không có tiên hiệp gì à."

"Đinh, chỉ có như vậy, muốn tiên hiệp sao ký chủ không chọn Chỉ Định đi." Hệ Thống gắt gỏng trả lời.

Nghe Hệ Thống gắt gỏng, Khải Minh chỉ biết gãi đầu cười khổ "Đùa chút giận rồi."

"Đinh, xác nhận Chiến Tranh Cổ Trang, tiến hành lựa chọn Thế Giới."

"Đinh, xác nhận Thế Giới, xác nhận cuộc chiến. "Đại Loạn Cửu Quốc", tiến hành kết nối Không Thời Gian, sẽ dịch chuyển Không Gian trong 5 phút nữa.

Nhắc nhở: đây là một thế giới ký chủ chưa từng nghe hoặc biết đến, nó không nằm trong lịch sử hay bất cứ thông tin nào từ Địa Cầu, vì thế mong ký chủ tìm hiểu thêm về Thế Giới này."

Tiếng Hệ Thống vang lên làm Khải Minh thắc mắc, gì cơ không nằm trong lịch sử của Địa Cầu và cả những thông tin từng có luôn à.

Trong lúc hắn còn thắc mắc suy nghĩ thì tiếng Hệ Thống lại vang lên.

"Đinh, kiểm tra hoàn tất, tiến hành dịch chuyển không gian." Hệ Thống vừa dứt lời, lập tức Khải Minh bị một nguồn sức mạnh nào đó bao phủ và biến mất trong căn phòng của hắn.

- -------------------------------------------------------------

Trên một ngọn đồi nào đó, bỗng xuất hiện một quả cầu màu đen, từ bên trong một thân ảnh bước ra.

Khải Minh bước ra khỏi không gian, ngơ ngác nhìn xung quanh, hắn hiếu kỳ xem thông tin về Thế Giới này, hắn muốn biết mình đã đến đâu.

PHÓ BẢN ĐẠI LOẠN CỬU QUỐC. Vị Trí Phó Bản: Dãi Ngân Hà Thiên Long

Thiên Long Hệ, Nam Hằng Tinh.

Đánh Giá Vị Diện: Hạ Cấp

( Nhắc nhở: Thiên Tinh Cầu là vị diện Thượng Cấp, các cấp của vị diện được chia làm Hạ, Trung, Thượng, Cao và Siêu cấp.)

Vị Trí Hiện Tại: Phía Tây Trần Quốc, cách Minh Khê Thành 4 dặm về phía tây.

Cấp Độ Tu Luyện: Hạ Sư, Đạo Sư, Đại Sư và Tông Sư, nơi đây đánh giá thực lực bằng Nội Lực, Binh Khí và Võ Công.

Đánh Giá Cấp Độ Tu Luyện: Bán Phàm Nhân, cách một cảnh giới nữa mới chính thức bước vào Tu Chân Giả.

Nhắc Nhở: vị diện này chưa có ai chính thức trở thành Tu Chân Giả, vì vấn đề tuổi thọ.

Tuổi Thọ Trung Bình: 60 -> 96.

Nam Nhân 15 tuổi chính thức bị bắc ép vào quân đội để tham gia chiến tranh.

Nam và Nữ Nhân 14 tuổi là có thể Kết Hôn.

Tiền Tệ: Vàng, Bạc, Xu

1 Vàng = 100 Bạc

1 Bạc = 100 Xu.

Đại Loạn Cửu Quốc: Gồm có 9 nước chiến loạn trong suốt 20 năm qua, chủ yếu là tranh giành lãnh thổ, các nước luôn muốn thống nhất thiên hạ nên gây ra hàng trăm hàng ngàn trận chiến, khiến hàng triệu hàng tỷ người bỏ mạng.

Cửu Quốc gồm: Nguyễn Quốc, Trần Quốc, Tần Quốc, Nam Quốc, Bắc Quốc, Lang Quốc, Hàn Long Quốc, Lê Quốc, Thuỷ Quốc.

Các nước thực lực đều ngang ngửa nhau nên chiến loạn mãi không ngừng.

Trong các nước, chỉ có ba quốc gia là vì dân, đó là Trần Quốc, Nam Quốc và Nguyễn Quốc, còn lại mấy quốc gia khác, bọn chúng đi đến đâu gây nổi kinh hoàng đến đó, thuế nặng, bất công, luật lệ chỉ thiên về quí tộc, giết người, áp bức, bóc lột, dâm loạn,.... đây điều là những điều mà người dân của 6 quốc gia còn lại phải chịu đựng.

Khải Minh vừa xem xong thông tin thì lại có tiếng Hệ Thống thông báo.

"Đinh, vì lí do Thế Giới này phẩm chất quá thấp,nhưng Thiên Địa bảo vệ thế giới này vẫn đủ khả năng cưỡng ép đẩy ký chủ khỏi thế giới này, nếu ký chủ sử dụng thực lực quá mạnh, nên Hệ Thống chính thức khóa tu vi của ký chủ, ký chủ chỉ có thể bắt đầu tu luyện theo cấp độ ở đây."

Hệ Thống vừa dứt lời, ngay lập tức một bảng thông tin hiện ra trước mắt Khải Minh.

Tên: Dương Khải Minh

Tuổi: 16

Tu vi: Hạ Sư

Công Pháp: Công Phong Tuyệt Kỹ, Huyền Băng Kiếm Pháp.

Vũ Khí: Quỷ Kiếm, Huyền Băng Kiếm.

Khải Minh sững sốt, ôi trời, từng là Bán Tiên ngay lập tức bị ép làm Phàm Nhân.

Đang chửi thầm 18 đời tổ tông Hệ Thống, thì ở phía xa xa, Khải Minh nghe thấy tiếng đánh nhau.

Chương 55: Phó Bản : Minh Khê Thành

Đang chửi thầm 18 đời tổ tông của cái Hệ Thống chết tiệt kia, thì Khải Minh nghe ở phía xa xa có tiếng đánh nhau.

Do bản tính hiếu kỳ của hắn, nên hắn lập tức chạy đến phía có đánh nhau ấy.

Trước mặt hắn là một con sông, bên bờ sông đang có rất nhiều người đánh nhau trong tình trạng hỗn loạn, một nhóm người mặc giáp binh màu đỏ đánh nhau với một nhóm người mặc giáp binh màu đen.

Khải Minh liền hỏi Hệ Thống liền rõ, nhóm người mặc giáp binh đỏ là của quân Trần, giáp binh màu đen là của quân Tần.

Nhìn từ xa, Khải Minh thấy bên có lợi chính là quân Tần, bởi vì hiện tại quân số của quân Tần đông hơn, bất ngờ Khải Minh phát hiện một nhóm quân Tần tách ra, hướng phía sau quân Trần lao đi, có lẽ là đang đuổi theo cái gì đó.

Khải Minh thấy lạ, liền dùng Bản Đồ kiểm tra, cũng may là mấy cái Thần Thông không bị khóa, chứ nó mà cũng bị khóa chắc Khải Minh nghĩ chơi trò này.

Xem Bản đồ, hắn thấy có một nhóm người chạy trước, có lẽ là quân Trần chăng, và một nhóm người vừa rồi đang đuổi theo, khoảng cách thì càng lúc càng gần.

"Đinh, kích hoạt nhiệm vụ, giải cứu Thành Chủ Hóa Nam Thành, gợi ý nhiệm vụ, đám người đang bị quân Tần đuổi giết." Đang xem Bản Đồ thì bất chợt Hệ Thống ban bố nhiệm vụ, Khải Minh ngây người một chút liền lấy kiếm ra lao vào đám người đánh nhau phía trước.

Khải Minh xông vào chém giết quân Tần, nghe Hệ Thống nói là bảo vệ kẻ thù của quân Tần nên hắn chắc quân Tần là kẻ thù của mình.

Giết được một lúc, Khải Minh liền lên một con ngựa gần đó,thúc ngựa đuổi theo đám người phía trước, hắn cũng không có tốt lành gì khi xông ra giết quân Tần đâu, chủ yếu là hắn không muốn có truy binh, phiền phức chết đi được.

Đuổi theo được một lúc, hắn cũng đuổi kịp được đám người kia, tình trạng hiện giờ thì bọn họ đang đánh nhau ác liệt, và tổn thất chỉ nghiêng về quân Trần vì bọn họ ít người hơn, ngay lập tức Khải Minh lao vào trận chiến.

Khải minh sau một lúc quần chiến với đám binh lính Tần Quốc, cuối cùng Khải Minh cũng giết được bọn chúng, tuy giết được toàn bộ đám binh lính nhưng tình cảnh của Khải Minh cũng không được tốt đẹp mấy,người hắn thương tích đầy mình,cảnh giới hắn chỉ hơn binh lính bình thường một chút thôi, không nhờ hai bộ công pháp mạnh của hắn,chưa chắc hắn đánh bại được đám người kia.

"Cảm ơn Thiếu Hiệp đã ra tay tương trợ ", một lão giả từ trong đám người bước ra nói với Khải Minh, giọng điệu có phần cung kính.

"Không có gì, chỉ là chuyện nhỏ thôi!" Khải Minh cười nhẹ với đám người.

"Thế các người là ai, tại sao bị đám lính đó đuổi giết?" Khải Minh biết thừa bọn họ từ Hóa Nam Thành, nhưng vẫn hỏi.

Quan sát đám người, bọn họ còn khoảng 20 người, 13 người mặc trang phục quân đội Trần, 7 người còn lại,gồm 1 lão giả, 2 trung niên, 2 nữ phụ và 2 thiếu nữ, nhìn qua trang phục có vẻ đều là người có gia thế.

Đúng thật là bọn họ từ Hóa Nam Thành đến, một trong 2 trung niên ấy là thành chủ, vì có vài thế lực trong thành cấu kết với đám quân lính Tần nên thành bị công, bọn họ phải buộc bỏ thành.

"Cảm ơn thiếu hiệp đã cứu giúp, ta tên Nam Trung, ta có thể biết tên thiếu hiệp không?" một nam tử trung niên từ trong đám người bước ra nói, ông ta là thành chủ Hóa Nam Thành.

"Ta họ Dương, tên Khải Minh!" Khải Minh nói tên thật cho họ, hắn chẳng quan tâm tên mình có tồn tại ở thế giới này không. "Thế tiếp theo cậu định đi về đâu?" lão giả nhìn Khải Minh như trông đợi cái gì đấy.

Khải Minh chợt nghĩ về vấn đề này, đúng thật là hắn chưa biết tiếp theo sẽ làm gì, đang suy nghĩ thì có tiếng Hệ Thống.

"Đinh, chúc mừng ký chủ hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên!"

"Đinh, kích hoạt nhiệm vụ phó bản, thủ vững Minh Khê Thành, Phần Thưởng ; thăng một cấp, 100 binh khí phẩm chất Nhân Cấp, Thất Bại ; không trừng phạt."

"Đinh, kích hoạt nhiệm vụ phó bản, đánh chiếm lại Hóa Nam Thành, Phần Thưởng ; 50 con ngựa, Thất Bại ; không trừng phạt."

Nghe được Hệ Thống ban bố nhiệm vụ, Khải Minh cũng rõ tiếp theo mình nên làm gì rồi.

"Ta dự định đến Minh Khê Thành!" Khải Minh nhìn vị thành chủ kia trả lời.

"Nếu được chúng ta có thể đi cùng, bọn ta cũng đang đến đó đây." Nam Trung mừng rỡ nói, binh lính của ông ta vừa rồi tổn thất quá lớn, nếu có Khải Minh đi cùng thì còn gì bằng, vừa rồi ông ta cũng nhìn thấy Khải Minh chiến đấu, ông ta nhận định Khải Minh đây là một cao thủ.

"Được thôi, ta không có vấn đề gì!" Khải Minh thản nhiên nói, theo bọn họ cũng đâu có sao, với lại ông ta là thành chủ, có khi đến được Minh Khê Thành mình lại có lợi nữa chứ.

Cả nhóm người hướng về phía Minh Khê Thành, trên đường đi cũng không gặp thêm binh lính Tần nữa, như thế cũng may, vì Khải Minh hiện tại bị thương, không nặng lắm, cũng không nhẹ lắm, nhưng hắn dám chắc không thể tiếp tục đánh một trận nữa, và đây là thời chiến loạn, hắn không thể solo mãi được, việc hiện tại cần là giữ mạng, tìm một thế lực để hoàn thành nhiêm vụ nữa chứ.
Đi được gần hai ngày, bọn họ cũng đến được Minh Khê Thành, Khải Minh quan sát, hiện tại thì thành đang đóng cửa giới nghiêm, chắc có lẽ là việc Hóa Nam Thành bị thất thủ người ở đây đã biết rồi.

"Các ngươi là ai, đến đây có việc gì?", bọn người Khải Minh vừa đến cổng thành, liền có mấy tên lính gác trên thành tay lăm lăm cung tên chĩa xuống bọn họ.

"Ta là thành chủ Hóa Nam Thành chạy nạn đến đây, mong thông báo cho thành chủ một tiếng!" Nam Trung hướng phía mấy tên lính hô lớn.

Mấy tên lính đó nghe vậy liền bàn tán gì đó, một lúc sau liền có hai tên lính chạy đi, không bao lâu hai tên đó trở ra.

"Các ngươi đi theo ta!" một trong hai tên lên tiếng.

Cả nhóm người bắt đầu đi theo hai tên lính ấy, vào thành cả đám người được kiểm tra kĩ lưỡng, sau đó được đưa vào một phòng chờ nào đấy, Nam Trung thì đi theo mấy tên lính, có lẽ là đi gặp thành chủ.

Một lúc sau, có vài người bước vào tra hỏi từng người ở đây, Khải Minh sau khi trả lời hết những câu hỏi mà bọn họ đưa ra, nào là tên gì, ở đâu, mục đích đến đây là gì, cuối cùng cũng được đi lại tự do trong thành.

Khải Minh bắt đầu đi dạo quanh thành, chủ yếu là xem xét địa thế của thành để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới, theo như quan sát xung quanh cộng với thông tin từ Hệ Thống, thành này được xem là dễ thủ khó công, do xung quanh thành được bao phủ bởi vô số ngọn núi lớn nhỏ xung quanh.

Minh Khê Thành có khoảng 5 vạn binh lính trấn giữ, và hơn 1 triệu dân.

"Hệ Thống, nếu có đánh nhau, vậy Minh Khê Thành và quân Tần gì đó, ai sẽ thắng" Khải Minh thắc mắc hỏi Hệ Thống.

"Theo dữ liệu quan sát của Hệ Thống thì đang có 5 cánh quân Tần tiến về Minh Khê Thành, một cánh quân phía đông với số lượng 2 vạn cách thành 5 dặm, một cánh quân phía nam với số lượng 3 vạn cách thành 7 dặm, một cánh quân phía bắc với số lượng 1,5 vạn cách thành 4 dặm, một cánh quân phía tây có số lượng 3,5 vạn cách thành 5 dặm, và một cánh quân chủ lực đang đóng doanh ở phía tây, có số lượng 10 vạn cách thành 15 dặm." Hệ Thống phân tích.

"Theo dự tính, do Minh Khê Thành dễ thủ khó công, nên quân địch có thể sẽ tiến hành vây thành, bọn chúng có thể đóng quân cách thành từ 2 đến 3 dặm."

"Hiện tại quân Trần có 5 vạn quân thủ thành, và một số binh lính được điều đến từ những thành khác, tổng quân số hiện tại của Minh Khê Thành khoảng 7 vạn quân."

"Quân Tần với 20 vạn binh, quân Trần chỉ có 7 vạn, dù địa thế có lợi cho quân Trần, nhưng nếu bị vây trong thời gian dài, Minh Khê Thành sớm muộn cũng sẽ thất thủ." Hệ Thống phân tích khiến Khải Minh choáng váng, quân số như vậy sao thắng được chứ.

Đang suy nghĩ tiếp theo cần phải làm thế nào thì Khải Minh thấy có rất nhiều binh lính trên đường, hắn thắc mắc "Chả nhẽ quân Tần đến rồi sao."

Khải Minh mở Bản Đồ ra xem thì giật mình, thành đã bị vây, hơn nữa số lượng rất đông, và cũng đúng như lời Hệ Thống nói, quân Tần không tấn công ngay mà bọn chúng bắt đầu dựng trại,vây thành.

Đang cố gắng tìm cách thì Khải Minh liền nảy ra một ý, hắn có Bản Đồ mà, quân địch không biết hắn ở đâu, nhưng hắn lại biết rõ từng tên, như thế quá tốt rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau