GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Phá trận

Chín tên đệ tử kia mặt trơ ra như tượng gỗ không có sức sống. Nếu như không phải bọn họ sử kiếm thi triển chiêu thức đánh quần công, thì có khi Quảng Mục Thiên đang còn tưởng rằng mình đấu với chín cái xác chết. Hắn bị vây khốn trong kiếm trận, bốn bề kiếm khí bắn ra tán loạn, người ngoài nhìn vào đều phát khiếp. Nhưng mấy ai hiểu được trong sự rối loạn ấy ẩn hàm chín luồng sát khí kinh người. Chỉ cần tâm thần hơi yếu bước vào trong kiếm trận, lập tức bị sát khí thôn phệ mà đột tử. Quảng Mục Thiên đã từng chứng kiến qua uy lực của loại kiếm trận này rồi. Ngày đó, một cao thủ bậc nhất nhì võ lâm bị Cửu Thần Long dùng kiếm trận chỉ dùng thời gian nửa nén nhang, đương trường chém giết dễ dàng. Chính vì thế mà hắn phải dùng mưu kế tiêu diệt từng người một mới có cơ may chiến thắng.

Chỉ trong chớp mắt, ánh đạo quang lóe lên, chín thanh Long kiếm đều nhằm Quảng Mục Thiên mà chém tới. Quảng Mục Thiên không dám khinh thị, vội hít sâu một hơi chân khí, nội lực nhanh chóng vận lên toan đánh về trước một chưởng. Nào ngờ khí vừa vận lên thì đan điền chợt nóng như lửa đốt, Quảng Mục Thiên khuôn mặt đỏ bừng như người say rượu. Bước chân lảo đảo dường như muốn ngã.

Thiên Huyền đạo nhân đứng bên ngoài cuồng hỉ, la lớn:

"Thiên Hỏa Phệ Tâm! Chân khí của hắn bị Ly Hỏa ám kính thiêu đốt rồi. Mau mau hạ sát thủ!"

Quảng Mục Thiên đan điền bị dị hỏa thiêu đốt, nhất thời khí công không vận lên được. Trước mắt chín thanh kiếm kia chém tới không có cách gì tránh né, trong lúc vạn phần khẩn cấp Quảng Mục Thiên đành phải lộn người về sau. Lúc đó hắn không vận được khí, cú lộn này không thể tung người lên không trung, nên thành thử lộn bốn năm vòng dưới đất, chẳng khác gì một trái cầu thịt. Mặc dù hành động Quảng Mục Thiên rất nhậm lẹ, nhưng vẫn bị năm thanh kiếm chém trúng, lưu lại trên lưng năm vết thương. Máu tươi trào ra, chẳng rõ nông sâu thế nào.

Những bậc cao thủ như Quảng Mục Thiên vốn rất coi trọng hình tượng bản thân, cú lộn người ba bốn vòng dưới đất vừa rồi trông thật khiếm nhã. Bất quá lúc này Quảng Mục Thiên cũng chẳng để ý được nhiều, trước cửa sinh tử chỉ còn một ý niệm sống còn mà thôi. Hình tượng lúc này đâu còn gì quan trọng.

Khi thân hình vừa dừng lại, lợi dụng một tức thời gian, Quảng Mục Thiên vội dùng một tia chân khí bao bọc lấy luồng Ly Hỏa ám kình trong người. Không cho nó loạn động tiếp tục thôn phệ chân khia của hắn nữa. Bất quá đây chỉ là áp chế tạm thời, muốn trục xuất tia ám kình này, ít nhất hắn cũng phải ngồi thiền hành công. Nhưng lúc này đang đánh nhau đến độ ngươi chết ta sống, đám người Lưu Đạo Nhân, Thiết Liên Đàm làm gì cho hắn cơ hội đó?

Quảng Mục Thiên âm thầm hít sâu một hơi, khí vận thông hành, liền đánh luôn một chưởng tới chín người nọ. Chợt có hai người, một người trong đó cầm thanh kiếm màu đen, người còn lại cầm thanh kiếm màu tím. Hai người cùng hét lên một chữ: "Tán." Rồi lưỡi kiếm khoa lên thành vòng tròn, một luồng lực đạo quỷ dị theo đó tạo ra. Chưởng kình của Quảng Mục Thiên tập trung mà ngưng thực, nhưng khi đánh tới lại bị hai luồng lực đạo này phân tán rồi tản mát ra xung quanh dễ dàng. Hai thanh kiếm kia, một thanh màu đen có danh tự là Hắc Long Phệ Ma Kiếm. Còn thanh màu tím tên là Tử Long Thôn Thiên Kiếm. Ở trong Đồ Long kiếm trận, hai người sử hai thanh kiếm này có nhiệm phụ "tán" đi kình lực của địch nhân. Lấy thủ làm công, để cho bảy người còn lại có cơ hội phản kích.

Quả nhiên, bảy người còn lại cùng phân ra bao vây Quảng Mục Thiên vào một chỗ. Quảng Mục Thiên chỉ cảm thấy hơi gió lành lạnh ùa đến. Bảy thanh trường kiếm, ba thanh trỏ vào sau lưng, bốn thanh còn lại chia ra hai bên cạnh sườn và bụng, còn cách không đầy một thước. Phương hướng công kích của bảy người này rất độc đáo, ở chỗ nếu Quảng Mục Thiên né được ba thanh kiếm phía sau thì bị bốn thanh phía trước đâm trúng. Còn né được bốn thanh phía trước thì lại không thoát khỏi ba thanh phía sau. Hơn nữa, vị trí đâm của bảy mũi kiếm đều nhằm vào những yếu huyệt như Hư Tư, Hoặc Trung, Thần Khang, Cưu Vĩ... Những huyệt này đâm trúng tất chết!Nếu là bình thời, hắn có thể dùng nội công cường hoành của mình chấn bay cả bảy người luôn một thể. Nhưng khốn nỗi, Ly Hỏa ám kình của Thiên Huyền đạo nhân cài vào luôn án ngữ trong đan điền. Chỉ cần sơ suất một xíu thôi thì sẽ thăng thiên ngay lập tức. Quảng Mục Thiên biết mình đang bị bảy mũi kiếm vây quanh, chỉ trong tích tắc lưng, ngực và bụng sẽ có thêm bảy cái lỗ máu.

Hắn tuy mắc nạn mà tâm thần vẫn giữ bình tĩnh, đoạn khẽ xoay người tránh khỏi bốn mũi kiếm phía trước. Đồng thời thân hình cấp tốc lùi về sau thật nhanh. Nghe phập phập phập liền ba tiếng, ba thanh kiếm phía sau đã đâm trúng lưng của hắn rồi. Biến cố này khiến ai nấy kinh ngạc, bọn họ đều không ngờ được Quảng Mục Thiên lại tự đưa lưng của mình vào mũi kiếm.

Nhưng Quảng Mục Thiên biết thế công của bảy người như thiên y vô phùng, tránh né kiểu gì đi chăng nữa ắt cũng bị đâm vài lỗ. Nếu lựa chọn giữa bị đâm bốn phát và bị đâm ba phát, tất nhiên người khôn ngoan hơn sẽ chọn phương án sau. Nghĩ vậy, Quảng Mục Thiên né đi bốn chiêu kiếm phía trước mặt. Thân hình lại lùi nhanh về, khiến cho ba mũi kiếm phía sau đâm chệch tử huyệt. Chính vì thế nên hắn mới còn sống đến bấy giờ. Người ngoài xem đều không biết được sự ảo diệu lấy tử cầu sinh ở trong đó.

Cơ thịt quanh ba vết đâm sau lưng của Quảng Mục Thiên co lại, đấy là do Kim Cang Bất Hoại thân tự động vận hành khép miệng vết thương. Thêm nữa, Quảng Mục Thiên cố ý gia trì chân khí, ba thanh Long kiếm chợt chấn động mạnh. Cổ tay ba tên đệ tử không chịu nổi, *hổ khẩu (điểm chính giữa ngón cái và ngón trỏ) rách toạc máu chảy đầm đìa, đành phải buông kiếm ra. Quảng Mục Thiên cảm thấy sau lưng nhẹ bẫng, biết ngay kế hoạch tìm đường sống trong chỗ chết của mình đã thành công, đoạn xoay người lại nhanh như chớp, tả chưởng vỗ liền ba phát. Ba tên đệ tử kia không có kiếm thì chẳng khác chi cao thủ bình thường, trúng chưởng đầu óc vỡ toang, máu tươi chảy ra lênh láng.

Ba thanh Long kiếm rớt xuống đất nằm y xì ở đó. Quảng Mục Thiên không quay lại mà tựa hồ như sau lưng cũng có mắt, thuận chân đá ngay vào chuôi kiếm. Nghe vút vút vút ba tiếng liền, ba thanh long kiếm hóa thành ba vệt sáng hướng ba tên đệ tử đằng sau mà đâm đến. Trong đó có hai thanh nhằm vào hai người lúc nãy sử Hắc Long Phệ Ma Kiếm cùng Tử Long Thôn Thiên Kiếm. Một thanh còn lại nhằm vào một trong bốn người kia.Hai người sử Hắc Long Phệ Ma Kiếm cùng Tử Long Thôn Thiên Kiếm vốn thuộc hàng phòng ngự trong kiếm trận, chuyên "tán" đi kình lực từ chưởng, chỉ, quyền, cước... của địch nhân. Cho dù địch nhân khí công có cao cường đến bao nhiêu cũng chả tổn thương được tới hai người nọ. Quảng Mục Thiên biết điều đó, nếu không ra tay giết hai người này trước. Đồ Long kiếm trận thật khó mà phá được! Quả nhiên, hai người kia vừa tán đi kình lực từ một chưởng trước đó của hắn, còn chưa kịp định thần lại thì đã thấy hai thanh kiếm bay đến trước mặt. Chỉ nghe phập liền hai tiếng, hai thanh kiếm đâm trúng cổ hai người, lút tới tận chuôi. Còn một thanh kiếm còn lại kia lại bị một tên đệ tử khác gạt đỡ.

Hành động từ lúc đưa lưng mình vào ba mũi kiếm, cho đến khi phản công giết ngược hai tên đệ tử kia của Quảng Mục Thiên quá ư là mau lẹ. Căn bản không cho người khác kịp thời phản ứng. Hơn nữa khi bị ba mũi kiếm đâm trúng rồi, đám người Thiết Liên Đàm đang còn tưởng rằng Quảng Mục Thiên sẽ chết. Đâu có ai ngờ được biến cố tiếp theo, mãi cho đến khi chín người, thì ba người mất kiếm, hai người tử vong. Lúc đó cả đám mới kinh hồn táng đảm, sợ hãi vãi cả mồ hôi, sự kinh dị trong đó quả thật không để đâu cho hết. Chín người này tuy có Đồ Long kiếm trận cực kỳ lợi hại, nhưng lâm trận ứng biến còn kém xa Cửu Thần Long khi xưa. Hơn nữa trông bọn chúng không có tí cảm xúc nào, tựa như chín các xác chết. Kiếm trận biến ảo đa dạng, đều dựa vào tâm trí của những người điều trận. Thiết Liên Đàm dùng bí môn xóa đi cảm xúc của chín người này, luyện họ thành những cỗ máy di động giết người, đó chính là hạn chế đi cái uy lực lớn nhất của Đồ Long kiếm trận rồi. Bởi vậy nên Quảng Mục Thiên mới dễ dàng đoạt lấy kỳ binh như thế. Ba vết thương phía sau lưng tuy không đâm trúng tử huyệt, nhưng cũng làm sắc mặt hắn một màu trắng bệch. Máu tươi thẫm đỏ cả mảng áo, trông thật ghê rợn.

Đồ Long kiếm trận vốn dựa vào chín người cùng nhau hợp công. Nay năm người đã mất, còn đâu uy lực như trước nữa. Quảng Mục Thiên chân phải điểm một cái đã lấn ra phía sau lưng một người, tả chưởng vỗ xuống. Đầu người đó lập tức nát tươm.

Thiết Liên Đàm mặc dầu kinh hãi, nhưng công sức tài bồi chín người này đâu phải chuyện dễ dàng. Nếu chết đi không biết đến khi nào mới huấn luyện lại được. Nghĩ vậy, lão múa Thiên Diệt Kiếm lên, đường kiếm loáng bay vù vù, một bộ kiếm pháp "Khinh Long Trấn Tiên" hướng thẳng vào lưng và vai của Quảng Mục Thiên để công kích, miệng hét lên:

"Cửu Long mau dừng tay!"

Quảng Mục Thiên cười khẩy, đáp:

"Giết ta mà còn muốn lưu lại người sống ư. Ngươi thật mơ tưởng quá lắm."

Nói rồi không đợi cho kiếm của đối phương đâm tới, tay phải cuốn một cái hút ngay một thanh Long kiếm đang nằm dưới đất về.

Chương 72: Linh tộc tới

Quảng Mục Thiên sử cách không nhiếp vật, cuốn một thanh Long kiếm về, vung lên gạt phăng đòn tấn công của Thiết Liên Đàm đi. Hai thanh kiếm này đều là thần binh lợi khí, vừa chạm vào nhau liền bùng ra những tia lửa dữ dội. Cả hai người không hẹn mà đều đồng thời lui về sau ba bước.

Lưu Đạo Nhân cùng Thiên Huyền đạo nhân ở bên ngoài thấy thế liền lập tức nhảy xổ vào giáp công. Mặc dù ba người bọn họ đều âm mưu tranh giành cái danh tiếng "Đồ Long" này. Nhưng trước mạng sống nguy cấp, nhất thiết phải hợp sức mới được. Nghĩ thế nên chẳng ai giấu nghề nữa, bao nhiêu thủ đoạn đều giở ra hết. Cốt sao giết cho được Quảng Mục Thiên kỳ được mới thôi. Bất quá, Thiên Huyền đạo nhân Ly Hỏa ám kình đã mất, bây giờ chỉ giở được món Huyền Băng chân công. Còn Lưu Đạo Nhân lửa giận vẫn đang bốc ngùn ngụt, căn bản không quan tâm ai lại ai, ra chiêu loạn xạ khiến hai người còn lại vừa bận tránh chiêu của địch, vừa chú ý chiêu thức đồng bạn mình. Bởi thế nên Quảng Mục Thiên dù lấy một chọi ba nhưng vẫn đứng ở thế công bình.

Bốn cao thủ đánh nhau, mấy con tôm con tép làm sao mà xía vào được. Xung quanh đám đệ tử tâm thần hoảng sợ, một số tìm chỗ ẩn nấp, số còn lại vì kinh hoảng quá mà đứng như trời trồng. Cho đến khi chạm vào vùng chiến của bốn người kia thì tránh không còn kịp, bị kình phong đánh tan nát. Đám người Thiết Liên Đàm còn bận giao thủ thì làm sao còn rảnh tay mà chiếu cố người của mình nữa. Nhất thời cảnh tượng xung quanh trở nên cực kỳ hỗn loạn, nhiều tên đệ tử giày xéo lên nhau bất chấp tất cả mà chạy trốn.

"Grào..."

Đột nhiên, ở trung tâm Hư Thiên thành một tiếng rồng ngâm vang lên, chấn động khắp bốn phương. Theo đó, một cái bóng khổng lồ màu nâu sẫm từ dưới mặt đất bay vút lên không trung, khiến một mảng lớn Hư Thiên Thành tối sầm lại. Cái bóng này có thân hình như một con thằn lằn cự đại, hai cánh lớn như cánh dơi dài chừng mấy trăm trượng, toàn thân ánh kim phát ra chói lóa. Ai nấy nhìn vào đều tâm thần kinh sợ, đó chẳng phải là con Thổ Long Kiệt Nham mà Minh Chủ đã thu phục được hay sao?

Chỉ thấy con thần Long Kiệt Nham này vừa xuất hiện, ma pháp trận bảo hộ Hư Thiên Thành lách cách vỡ thành trăm ngàn mảnh, để lộ bầu trời chói lòa. Vốn là, những loại Ma Pháp Trận phòng thủ thuộc Thổ hệ rất đặc biệt. Tuy sức phòng ngự thuộc hàng đỉnh cấp, nhưng cấp thiết luôn luôn phải có người điều trận. Kiệt Nham thổ long rời khỏi mắt trận, trợ chiến với Lâm Ngọc Quân nên Pháp Trận vỡ là điều tất nhiên.

Thiên Huyền đạo nhân hai mắt phát sáng, cười lớn nói:

"Ha ha ha... Thống Lãnh quả nhiên không gạt chúng ta. Khiến Lâm Ngọc Quân phải gọi thủ hộ thần thú xuất chiến rồi! Phen này kế hoạch ta tất thành."

Thiết Liên Đàm hừ lạnh, nói:

"Hừ, nếu người còn chưa diệt được Cửu Long, lấy gì mà trao đổi với Thống Lãnh. Cứ nên làm việc của chúng ta đi là hơn."

Nói rồi khua kiếm đánh càng ngày càng rát.

Ầm ầm ầm...

Cùng lúc đó, cả đám người nghe một loạt tiếng nổ ầm ầm vang lên, đang ngày càng tiến sát lại đây hơn. Theo đó, trên không trung xuất hiện hai bóng người đang vờn nhau, quyền khí chưởng kình tung hoành khắp nơi. Một trong đó là Minh Chủ võ lâm, Lâm Ngọc Quân. Người còn lại là Thống Lãnh tà phái, Phi Hoằng.

Chỉ thấy Lâm Ngọc Quân huýt một tiếng sáo, gầm lên:

"Phi Hoằng, ngươi bức ta đến mức này cũng đừng trách! Kiệt Nham, mau tới đây."

Lời lão vừa dứt, con Thổ Long đang ở tít trên không trung liền lao thẳng xuống đồng thời gầm lên một tiếng lớn, khiến đại địa chấn động, một luồng ma pháp màu vàng kim theo đó tỏa ra bao trùm khuôn viên mấy trăm trượng. Quảng Mục Thiên chỉ cảm thấy mặt đất dưới chân mình rung rinh, toàn bộ cơ thể hắn như tựa dính chặt xuống không thể di động. Hắn vội nhìn sang thì thấy Thiết Liên Đàm với mấy người khác cũng bị như vậy. Quảng Mục Thiên trong lòng chấn động, nghĩ thầm:

"Đây chẳng lẽ là ma thuật ư? Thật là lợi hại."

Phi Hoằng ngẩng đầu cười ha hả, nói:

"Lâm Ngọc Quân, ngươi nghĩ chỉ mình ngươi gọi được rồng ra ư? Bản tọa cũng gọi được, đâu có gì hay ho."

Nói xong, lão hít một hơi thật sâu, khí vận vào đan điền, hướng ra phía Bắc Hắc Vân thành oang oang nói lớn:

"Các vị đã đến còn không mau mau hiện thân. Chẳng lẻ phải đợi bổn tọa đích thân ra mời nữa sao?"

Đáp lại lời của Phi Hoằng là một tiếng rồng ngâm thanh thúy vang lên. Tiếp theo đó, từ hướng Bắc, một con cự Long lao ra, hai cánh mở ra dài không dưới trăm trượng, so với Thổ Long Kiệt Nham chỉ có hơn chứ không kém. Con cự Long này toàn thân một màu xanh, tựa như tàu lá chuối khổng lồ. Miệng cong quắp lại sắc nhọn như mỏ ưng, trên trán mọc ra hai cái sừng xanh biếc, chiếc đuôi kéo dài bành ra như lông chim công bay lên che khuất bầu trời, khiến thiên địa có chút tối sầm lại. Toàn trường thấy cảnh tượng này đều có chút kinh hoảng, bọn họ đều không ngờ được rằng Phi Hoằng cũng có viện binh, hơn nữa viện binh cũng là một con rồng khác.

Quảng Mục Thiên nhíu mày ngẩng đầu lên xem thì thấy một đám mây đang bốc lên phía sau con cự Long kia, che khuất cả bầu trời. Chỉ trong khoảnh khắc, xung quanh ai nấy mặt mày bần thần, không dám hé miệng nói năng gì nữa. Chỉ nghe tiếng chim hú, rồng ngâm ầm ầm chẳng khác gì sấm động.

Quảng Mục Thiên nheo mắt nhìn kỹ hơn thì phát hiện, đám mây kia chính là một đoàn ma thú đông lít nhít, bay lững thững, kéo theo phía sau con cự Long màu xanh kia. Nhìn hình dáng của đám ma thú này rất kỳ dị, đầu, cánh với hai chân trước giống một con đại bàng; thân, đuôi và hai chân sau thì lại giống sư tử. Mỗi con to phải bằng hai con bò mộng gộp lại mới bằng được. Quảng Mục Thiên nhìn một lát liền nhớ ra, trong Bách Khoa Ma Thú Toàn Thư có nhắc tới loài ma thú này, gọi là Điểu Sư. Thường sinh sống trong Tinh Linh sâm lâm, có thể thi triển phong hệ ma pháp tựa như Bạo Phong Ma Lang. Hơn nữa Điểu Sư có cánh có thể bay lượn trên không trung, so với Bạo Phong Ma Lang thì nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Trên lưng mỗi con Điểu Sư đều ngồi một người. Quảng Mục Thiên trông thấy, người nào người nấy thân hình yểu điệu, ngực tròn eo cong, hóa ra đều là nữ nhân. Bọn họ đều được trang bị mũ, áo giáp sáng lóa. Những điểm đặc biệt khiến Quảng Mục Thiên chú ý hơn chính là tai của bọn họ rất dài. Đó là điểm đặc trưng của *Linh tộc. Tim hắn đột nhiên đập rộn ràng, hắn cố gắng bao nhiêu chuyện như vậy chẳng phải là tìm kiếm thân phận của mình ư? Nay thấy tộc nhân Linh tộc sao không hồi hộp cho được.

Còn đám người Thiết Liên Đàm tuy không thấy được Linh tộc người, bất quá thanh thế đàn ma thú kinh khủng như này cũng là lần đầu chứng kiến. Tuy bọn họ đều là hạng to gan lớn mật, nhưng cũng không khỏi khiếp vía, toát mồ hôi lạnh.

(*Tinh Linh tộc, nhưng từ giờ mình gọi Linh tộc cho dễ viết.)

Lâm Ngọc Quân kinh sợ, miệng lắp bắp:
"Đây là một con Mộc Long... Điểu Sư... Là, là *Linh tộc đến đấy ư!?"

Lâm Ngọc Quân là người bình thường, không nhìn thấy người Linh tộc cũng chẳng có gì lạ. Quảng Mục Thiên trong người có huyết thống Linh tộc nên mới sớm phát hiện những binh sĩ ngồi trên Điểu Sư như thế.

Phi Hoằng cười đáp:

"Phải đó. Là binh lính của Linh tộc. Ngày hôm nay có Linh tộc trợ trận giúp ta. Ta xem ngươi còn có gì để chống đối."

Lão nói rồi vô ý liếc sang nhìn Quảng Mục Thiên một cái.

Đúng lúc này, con Mộc Long phía trên kia há miệng phun ra một luồng khói xanh tới chỗ Thổ Long Kiệt Nham. Kiệt Nham trở cánh thoát khỏi, gầm lên một tiếng:

"Con thằn lằn thối Mộc Linh kia, ta với ngươi không thù không oán. Cớ sao tới đây gây sự?"

Mộc Linh gầm lên đáp lại:

"Kiệt Nham, nể tình chúng ta có giao tình trăm năm với nhau. Nếu ngươi rời đi bây giờ ta còn cầu xin chủ thượng nhượng ngươi một mạng. Nếu dây dưa với tên nhân loại kia không dứt, ta cũng không thể cứu ngươi được đâu."

Kiệt Nham hừ một tiếng, nói:

"Linh tộc từ khi nào mà xen vào chuyện của nhân loại rồi. Chẳng phải từ trước tới nay Linh tộc luôn đứng ở thế trung lập sao?"

Đúng lúc này, trên lưng Mộc Linh, một thân ảnh yểu điệu bước ra, hừ lạnh một tiếng, nói:

"Chuyện của Linh tộc còn chưa đến lượt một con Thổ Long như ngươi quyết định."

Người này vừa xuất hiện, Quảng Mục Thiên hai mắt trợn trừng. Đó là một cô gái, nhìn bề ngoài như thiếu nữ đôi mươi. Nhưng khuôn mặt lại có vài phần tương tự *Lệ Nhã (Sửa tên Tuyết Nhi => Lệ Nhã). Hắn đoán chừng cô gái này hẳn phải là người thân của Lệ Nhã mới có vài phần tương tự nàng đến như vậy.

Chỉ nghe Phi Hoằng cười khoái, nói:

"Xem ra Linh Vương nói lời giữ lời. Bản tọa ngày hôm nay quả thực mở rộng tầm mắt, chứng kiến thực lực quân sự của Linh Tộc. Quả là may mắn không thôi."
Cô gái kia hai mắt phát lạnh, giải trừ Tinh Linh Chi Thể, hướng Phi Hoằng nói:

"Ta là Tuyết Ni tứ linh thần tướng dưới trướng Linh Vương, ngươi giam giữ muội muội của ta ở đâu. Còn không mau giao người ra đây!"

Phi Hoằng cười mỉm, đáp:

"Chuyện làm gì có dễ như thế. Tiền trao cháo múc, đó là luật từ xưa tới nay rồi. Các người giúp bổn tọa diệt những kẻ này. Lệ Nhã tiểu công chúa lập tức sẽ xuất hiện. Đâu cần khẩn trương đến vậy."

Tuyết Ni hừ một tiếng trong cổ họng, lạnh lùng nhìn Phi Hoằng một cái thật sâu, lát sau mới nói:

"Nếu công chúa có mệnh hệ gì, đừng trách bọn ta ra tay diệt toàn bộ dị nhân các người. Cho dù ngươi là người cầm Tinh Linh Thần Cung ra cũng không thể cứu vớt nổi đâu."

Phi Hoằng hai mắt bắn ra tinh quang trông thật kinh khiếp, khiến cho Tuyết Ni đứng tít tận trên không cũng cảm thấy rùng mình. Đoạn lão cười khẩy một tiếng, đáp:

"Bản tọa nói lời giữ lời. Cơ mà ngươi muốn động đến bản tọa cũng chẳng dễ dàng đâu."

Quảng Mục Thiên nghe hai người kẻ đối người đáp, hắn cho dù ngu đi chăng nữa cũng đã thầm hiểu ra. Thì ra Phi Hoằng đã âm thầm bắt Lệ Nhã uy hiếp Linh tộc, bắt bọn họ phải đem quân chi viện hắn. Hơn nữa Huyền Vũ Phá Thiên Cung bị mất cũng là do Phi Hoằng lấy đi, bán cho Linh Tộc. Thảo nào chỉ với từng này nhân lực mà lão có thể tự tin như vậy đứng lên tạo phản. Nực cười thay, mấy ngày hôm trước Quảng Mục Thiên nghe Tả Sứ Tà Phái cùng hai người kia bàn luận bắt người, đang còn cho là đúng. Nay nghĩ lại thật hối hận không thôi. Nếu lúc đó hắn biết mấy người kia nhằm vào Lệ Nhã, thì đâu có cố sự ngày hôm nay.

Quảng Mục Thiên hai hàm răng nghiến vào nhau kèn kẹt. Khí công trong đan điền vốn đã tắc nghẽn do Ly Hỏa ám kình nay lại càng nặng hơn. Nhưng hắn không thèm chú ý, Hắn hứa với Lệ Nhã lấy Huyền Vũ Phá Thiên Cung giúp nàng, nay vừa không lấy được, lại khiến nàng lâm vào nguy hiểm. Điều này khiến lòng Quảng Mục Thiên đầy tức giận. Sát khí quanh người hắn bốc lên ngùn ngụt, ngay cả đám người Thiết Liên Đàm nãy giờ giao chiến với Quảng Mục Thiên cũng phải âm thầm hoảng sợ. Luồng sát khí này dường như hóa thành thực chất, hình thành lên một bóng quỷ phía sau lưng Quảng Mục Thiên.

Phi Hoằng cảm nhận được sát khí kia hướng về mình, trong lòng kinh sợ, nghĩ thầm:

"Kẻ này bị Ly Hỏa ám kình của Thiên Huyền Đạo Nhân cấy vào người rồi mà còn kinh khủng thế này sao?"

Quảng Mục Thiên hai mắt đỏ ngầu, toàn thân bị một luồng khí màu đen bao trùm. Hắn nhìn Phi Hoằng một cái, khàn khàn nói:

"Ngươi khá lắm, so với tên Lãnh Mạc Tà kia thì âm hiểm hơn nhiều. Nhưng ngươi động vào người không nên động, bắt người không nên bắt, lấy đồ không nên lấy. Hôm nay ta không giết được ngươi thì ta không hả được mối hận này."

Lâm Ngọc Quân cùng Phi Hoằng thấy mắt hắn lập lòe màu đỏ, tựa như ma như quỷ, bất giác hô lên:

"Là ma công Huyết Khí Phệ Nhân!"

Phi Hoằng bất giác lùi về sau ba bước, lão lần này bị dọa cho sợ vỡ mật thật rồi. Nói tới Ma công Huyết Khí Phệ Nhân này vốn là độc môn công phu của Tà Phái, tựa như Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự, chỉ truyền cho người hữu duyên. Môn Ma công này hấp thụ sát khí của người sử dụng rồi hóa thành chân lực, trong khoảng thời gian chớp nhoáng có thể bộc phát ra sức mạnh kinh hồn. Với luồng sát khí mà Quảng Mục Thiên sở hữu, ai mà biết được uy lực của môn Ma Công này sẽ bộc phát ra lực lượng như thế nào?

Mặc dù Phi Hoằng rất tự tin với công phu của mình, nhưng đối diện với Huyết Khí Phệ Nhân. Lão cũng không dám đánh cược, dù sao mạng sống cũng chỉ có một mà thôi. Lão ngẩng đầu lên trời, nói lớn:

"Các vị còn không mau xuống đây giúp bổn tọa diệt người này. Bổn tọa mà chết thì tiểu công chúa của các người cũng không lành lặn đâu."

Lâm Ngọc Quân hừ lạnh, nói:

"Đến bây giờ mới biết sợ sao? Bổn tọa hôm nay nhất định phải thanh trừng tên phản loạn nhà ngươi."

Nói rồi huýt một tiếng sáo, Kiệt Nham hiểu ý há miệng phun ra một luồng ma pháp bàng bạc, bao trùm Phi Hoằng vào trong. Ma pháp Thổ hệ vốn không nhiều đòn công kích. Một chiêu này của Kiệt Nham chỉ có thể giữ chân Phi Hoằng mà thôi. Nhưng đối với cao thủ mà nói, một chút thời gian này có thể quyết định sinh tử của một người rồi.

Tuyết Ni thấy thế liền vỗ nhẹ vào đầu Mộc Linh một cái, nói:

"Đi cản con Thổ Long kia lại."

Lời nàng vừa dứt, Mộc Linh gầm nhẹ rồi phun một luồng khói xanh tới Kiệt Nham. Luồng khói xanh hư ảo, nhưng phóng ra thật nhanh, vừa chạm vào cơ thể Kiệt Nham liền mọc ra vô số rễ cây. Bằng một tốc độ khó thể tin, đám rễ cây kia cuộn thành một đoàn bao trùm Thổ Long Kiệt Nham lại. Trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, cơ thể Kiệt Nham tuy cứng rắn, nhưng ma pháp thổ hệ nồng nặc. Mà Thổ sinh Mộc, nên rễ cây mọc ra từ người Kiệt Nham cũng là điều bình thường.

Kiệt Nham rú lên một tiếng đau đớn, rồi ầm ầm rơi xuống mặt đất. Khiến một mảng kiến trúc Hư Thiên thành nát bét.

Chương 73: Lộ thân phận

Lâm Ngọc Quân không thể tin được Kiệt Nham lại dễ dàng bị hạ như thế. Nên biết là trước đây, lão phải mất sức chín trâu hai hổ mới thuần phục được nó. Nay chưa đánh đấm chi ra trò mà đã bị một con Mộc Long phun đám khói xanh liền ngã ngửa ra. Điều này thật là khó mà tưởng tượng nổi.

Trong lúc lão đang ngẩn người thì Quảng Mục Thiên đã phóng tới trước người Phi Hoằng.

Chỉ thấy Quảng Mục Thiên trong lúc tức giận, tay phải nhắm thẳng nhằm Phi Hoằng đành vù một chưởng. Chưởng này chân lực không tụ đủ nhiều, nhưng được sát khí bao bọc lại chẳng khác chi một bàn tay quỷ sắc nhọn chộp vào đầu địch nhân.

Chỉ trong một nháy mắt, Phi Hoằng thấy hơi thở như nghẹn lại, chưởng lực đối phương chẳng khác gì sóng triều ập tới, thế không sao đương cự nổi, lại chứa sát kinh thiên, tựa như bức tường vô hình dạt vào người. Lão trong lòng kinh hãi, đâu còn thì giờ suy nghĩ cách chống đỡ, nhưng biết là nếu nghinh tiếp một chưởng này của Quảng Mục Thiên thì thể nào cũng gãy tay trật xương, có khi tệ hơn thì gân cốt nát nhừ.

Lão trong lúc vội vàng vung song chưởng vù vù vù, vạch ra liên tiếp ba hình bán nguyệt trước mặt hộ vệ thân mình, đồng thời gót chân nhún một cái nhảy lùi về sau. Quảng Mục Thiên đang lửa giận bốc lên, làm gì để lão chạy thoát, lại đánh thêm một chưởng nữa, chưởng lực chiêu trước chưa hết thì chiêu sau lại đến rồi.

Phi Hoằng bị bức đến mặt mày đỏ lên như bấc, nhưng trước khí thế hùng hổ của đối phương, không dám đón đỡ chiêu này một cách trực diện. Tả chưởng vung lên đánh xéo vào chưởng lực của Quảng Mục Thiên, cốt sao cho đòn đánh của đối phương lệch đi bảo hộ cái mạng. Nhưng song chưởng vừa chạm nhau, Phi Hoằng chỉ cảm thấy cánh tay trái tê đi, khí tức trong ngực nặng như chì, vội vàng mượn thế nhảy ra ngoài xa mười trượng.

Nhưng thân hình vừa chạm đất, Quảng Mục Thiên đã xuất hiện trước mặt lão rồi. Phi Hoằng đâu có ngờ được Quảng Mục Thiên tốc độ lại nhanh đến kinh khủng như vậy. Từ lúc hắn tung chưởng đến khi tiếp cận lão, toàn bộ diễn ra chỉ trong một cái nháy mắt mà thôi. Nếu lão mà biết được Quảng Mục Thiên đang còn bị thương mà có thể bộc phát ra thực lực như vậy, không biết sẽ có cảm nhận như thế nào?

Chưởng lực trong thiên hạ, cốt ở khí công, khí càng mạnh thì chưởng lực càng mạnh. Cao thủ mà khí công không chênh lệch nhau nhiều lắm, thì chủ yếu dựa vào cách thức vận khí. Khi giao thủ, người nào vận khí lên song chưởng nhanh hơn, nhiều hơn thì sẽ nắm phần thắng lợi. Ở khoảng cách không đến ba thước như thế này, cho dù Phi Hoằng có vận khí nhanh đằng nào đi chăng nữa cũng chẳng kịp, trừ phi lão có luyện công phu ngoại thân hộ thể.

Chỉ nghe "Bình" một tiếng lớn. Phi Hoằng trúng chưởng văng ra luôn mấy chục trượng, cày nát cả mặt đất tạo thành một cái rãnh dài. Biến cố tuy không bất ngờ, nhưng diễn ra thực sự quá nhanh. Ngay cả Thiết Liên Đàm, Lưu Đạo Nhân, Thiên Huyền Đạo Nhân cũng không biết chuyện gì xảy ra, cho đến khi Phi Hoằng nhảy lùi về sau mới phát hiện mục tiêu thực sự của Quảng Mục Thiên.

Tuyết Ni đứng trên cao, hai mắt trợn trừng mắt đầy vẻ kinh ngạc. Nàng tuy từng nghe mọi người đồn đại qua về những *dị nhân này, nhưng thật không ngờ tới được mấy người kia lại lợi hại đến như vậy. Nàng vốn là ma pháp sư, những màn đấu võ cận chiến này tuy thấy nhiều rồi, nhưng diễn biến vừa nhanh vừa kinh khủng như này quả thật là lần đầu chứng kiến được. (Ý ở đây muốn chỉ là khác người nhé, không phải X-Men đâu.)

Bất quá, Tuyết Ni không thể để Phi Hoằng chết, công chúa đang nằm trong tay lão. Nếu lão có mệnh hệ gì, Lệ Nhã làm sao sống được? Nghĩ vậy, Tuyết Ni lấy một cây "Tù Và" từ túi bên hông ra. Nàng ghé miệng vào thổi lên một hồi tù dài, đoạn ngón tay giơ lên lần lượt chỉ vào Phi Hoằng và Quảng Mục Thiên hô:

"Binh lính Linh tộc nghe lệnh, bảo vệ tên nhân loại này. Số còn lại dùng Ma Pháp phong hệ oanh kích tên kia."Tuyết Ni âm thầm kêu may mắn là chứng kiến được thực lực của Quảng Mục Thiên, nên lòng thầm hiểu là mình không thể dùng cận chiến với hắn được. Nếu không phải có Phi Hoằng làm tấm đệm lưng thì không biết bao nhiêu chiến sĩ Linh tộc sẽ bị ngộ thương. Vậy phải dùng cách oanh kích ma pháp từ trên không là hợp lý nhất. Cho dù Quảng Mục Thiên có lợi hại đằng nào cũng không thể bay lên trên này mà đả thương mấy người nàng được.

Binh lính Linh tộc nghe lệnh, hơn một nửa Điểu Sư bay vòng ra sau lưng Phi Hoằng. Bọn họ không dám hạ thấp xuống, chỉ dám đứng ở trên cao mà niệm chú. Một loạt rễ cây xung quanh Phi Hoằng bỗng nhiên mọc lên, tạo thành một hàng rào bao bọc lão vào trong. Số còn lại thi triển Phong Hệ ma pháp oanh kích đến chỗ Quảng Mục Thiên. Điểu Sư vốn là ma thú hệ Phong, kết hợp với chủ nhân ngồi trên nữa, uy lực phải tăng gấp bội, so với Bạo Phong Ma Lang mà Quảng Mục Thiên gặp lúc trước quả là khác nhau một trời một vực. Chỉ thấy phong nhận phóng ra từ đám Điểu Sư kia ngập tràn cả bầu trời, từng đạo phong nhận đan xen vào nhau như một đám mây khổng lồ kéo tới.

Đám người Thiết Liên Đàm sợ run người, không dám đón nhận món quà này từ Linh tộc. Ai nấy quay đầu bỏ chạy, mặc xác cả đám đệ tử của mình. Còn riêng Quảng Mục Thiên tuy dùng ma công, nhưng lý trí vẫn còn đó. Hắn biết bằng cơ thể với lượng khí công ít ỏi mà mình còn sót trong người, đỡ từng này phong nhận không chết cũng la lết trái dưa. Nghĩ vậy, hắn gầm lên một tiếng, thân hình như ảo ảnh, song chưởng vồ ra chụp lấy đệ tử của tam phái (Thần Kiếm môn, Thiên Đạo môn, Thiên Huyền cung.) toàn bộ liệng về phía phong nhận. Hành động này tuy bất nhân, nhưng đến nước này hắn cũng chả nghĩ nhiều được vậy.

Tại đương trường có ít nhất ba trăm người, kể cả xác chết nữa cũng gần bốn trăm. Quảng Mục Thiên như thiên nữ hái hoa, à nhầm, ác ma hái hoa. Hắn không phân biệt già trẻ gái trai, giàu sang nghèo hèn, chụp được cái gì là đều ném luôn lên trời, kể cả đất đá, gỗ nhà... Nhất thời một đống loạn đồ vật, xác người, đệ tử tam phái... bay loạn trên không trung. Tạo thành một vồng cầu bảo vệ.

Tiếp theo chỉ nghe "Bình bình..." liên tiếp. Đám mây phong nhận ma vào loạn đồ trận của Quảng Mục Thiên, cắt phăng thành từng mảnh vụn. Một trận mưa máu kèm theo bụi đất cứ thề mà ầm ầm trút xuống, cảnh tượng trông thật ghê rợn lòng người.

Quảng Mục Thiên tuy tránh được một kiếp, nhưng hắn cũng chẳng khá hơn được. Tâm trạng vốn đang tức giận, nay lại bị tộc nhân của mình oanh kích không thương tiếc, với lại cơ thể hắn bị thương nặng nay lại càng nặng hơn. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy uất hận rồi. Quảng Mục Thiên nhịn không được, ọc một tiếng, nôn ra ngụm máu tươi. Đúng lúc này, Phi Hoằng từ trong đám rễ cây kia nhảy ra, trông lão vẻ mặt trắng bệch, hẳn là trúng một chưởng vừa rồi trọng thương không hề nhẹ. Chỉ thấy lão cười khoái trá, hướng Quảng Mục Thiên hô hô vài tiếng rồi nói:
"Cửu Long ơi là Cửu Long, ngươi thật không ngờ được rằng hôm nay mình lại chết một cách thật nhảm nhí như vậy chứ? Bị chính tộc nhân của mình đánh cho toe tua mà không có sức phản kháng, cảm giác đó như thế nào? Ha ha ha... Hôm nay, chính là ngày phán xét của ngươi đó!"

Quảng Mục Thiên hai mắt đỏ như máu, nghe Phi Hoằng buông lời nhục mạ, lại phun tiếp ra vài ngụm máu. Toàn bộ những người đương trường nghe Phi Hoằng nói như vậy đều tỏ vẻ ngơ ngác đầy kinh ngạc. Ngay cả Lâm Ngọc Quân cũng không hiểu ý của Phi Hoằng trong câu vừa rồi? Quảng Mục Thiên là người Linh Tộc?

Tuyết Ni khuôn mặt âm trầm, quát lên:

"Lão tặc chớ có nói lung tung. Tên nhân tộc kia làm sao mà có thể là người Linh tộc chúng ta được!"

Vốn là Linh tộc từ xưa đến nay rất xem trọng thân phận của mình, ghét người ngoại tộc. Chính vì thế mà bọn họ đánh giá chuyện huyết thống cực kỳ cao, xem thông giao với ngoại nhân là sự sỉ nhục. Bởi thế nên khi Tuyết Ni nghe Phi Hoằng bảo Quảng Mục Thiên là tộc nhân của mình mới nổi giận.

Phi Hoằng cười khẩy một tiếng, nói:

"Các ngươi không ngờ được chuyện này cũng chả có gì ngạc nhiên. Chính bổn tọa cũng chỉ mới biết gần đây mà thôi. Nếu không phải Lệ Nhã công chúa nói cho ta biết thì ta cũng không thể tính kế hoạch công chiếm Hư Thiên Thành đến nước này được đâu."

Quảng Mục Thiên nghe vậy, biết ngay Phi Hoằng đã dùng "Sưu Hồn Thuật" đối với Lệ Nhã, khiến nàng khai ra hết. Chuyện hắn là người mang dòng máu Linh tộc, hắn từng nói qua với nàng. Nào ngờ chỉ một câu nói như vậy lại khiến hắn lâm vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc như bây giờ.

(*Sưu Hồn Thuật: Đây không phải là Tiên Hiệp nha. Trao khảo bằng cách tiêm Thuốc Sodium thiopental. Một loại thuốc an thần, khiến tâm trí hỗn loạn.)

Đến nước này có giấu cũng chẳng được, Quảng Mục Thiên đứng thẳng người dậy, thở dài một tiếng, nói:

"Phải. Một phần trong ta là người Linh tộc."

Chương 74: Phải chạy thôi!

Đột nhiên, một con Điểu Sư chẳng biết từ đâu hiện ra, bay đến bên cạnh Mộc Long. Con Điểu Sư này to gấp đôi so với các con khác, toàn thân trang bị khải giáp sáng lòa; mỏ, móng vuốt đều được bọc hoàng kim, trông thật hấp dẫn. Bất quá mọi người còn đang kinh ngạc do lời nói vừa rồi của Quảng Mục Thiên nên không một ai chú ý đến. Ngồi trên lưng con Điểu Sư đó là một bà lão, ước chừng năm mươi sáu mươi tuổi.

Tuyết Ni thấy bà lão kia thì giật mình, vội cung kính cúi người vái chào, nói:

"Tuyết Ni kính chào trưởng lão."

Bà lão kia ừm một tiếng trong cổ họng, ánh mắt hơi nheo lại nhìn xuống Quảng Mục Thiên, lát sau trầm giọng nói:

"Thật không ngờ được lại gặp một tên "Máu Bùn" ở đây. Luật của Linh tộc ta không cho phép người trong tộc thông giao với ngoại nhân. Chẳng hiểu tại sao lại mọc ra từ đâu một tên "Máu Bùn" như vậy. Hôm nay ngoại trừ cứu công chúa ra thì chúng ta phải thanh trừng kẻ này mới được."

Bà lão một câu máu bùn hai câu máu bùn, trông mặt đầy vẻ chán ghét.

Tuyết Ni hơi chần chừ, ánh mắt liếc xuống Quảng Mục Thiên một cái, lát sau mới đáp:

"Vâng trưởng lão."

Quảng Mục Thiên ở dưới, nghe bà lão kia nói vậy cười khẩy một tiếng, nghĩ thầm:

"Không ngờ được Linh tộc lại kỳ thị ngoại nhân như thế. Ta muốn nhận tổ quy tông xem ra thập phần khó khăn."

Đoạn hắn lại lắc đầu, cười khổ, nghĩ:

"Hôm nay bị một đám tôm tép bức đến tình cảnh như này, muốn chạy cũng khó chứ nói gì đến nhận tổ quy tông. Xem ra mệnh ta đến hôm nay là hết!"

Quảng Mục Thiên từ khi bước chân vào giang hồ, một đường chém giết tạo nên cái danh "Cửu Long" khiến người người kinh sợ. Trước nay đối địch đều lấy một địch nhiều, nhưng tình cảnh như ngày hôm nay quả là lần đầu tiên. Hắn đưa mắt nhìn bốn bề, chỉ thấy xung quanh một mảnh tan hoang, máu tươi nhuộm đỏ cả một vùng, đám người Thiết Liên Đàm vẫn luôn nhìn mình chòng chọc tựa như sói đói rình mồi. Quảng Mục Thiên vừa nhìn qua, hùng tâm hào khí trong người nổi lên, nghĩ thầm: "Quảng Mục Thiên ta rồi sẽ máu nhuộm nơi đây. Nhưng chết vào tay bọn chuột nhắt này thật không cam lòng. Ta nếu có chết cũng phải khiến các ngươi theo cùng."

Nghĩ vậy, Quảng Mục Thiên gầm lên một tiếng, chẳng khác gì tiếng sét giữa trời không, quát lớn:

"Kẻ nào muốn lấy mạng ta. Có giỏi thì vào đây xem thử!"

Đám người xung quanh thấy hắn hùng tráng hào khí ngất trời, lại thần khí uy nghi chẳng khác gì một con hùng sư. Ai nấy không hẹn mà đều lùi lại ba bước.

Bà lão ngồi trên lưng Điểu Sư hừ lạnh một tiếng, nói:

"Thật ngông cuồng quá lắm. Để bà lão ta thử sức ngươi xem nào."

Nói đoạn niệm ra một câu thần chú, ánh sáng màu xanh bao trùm xung quanh bà lão, vô số rễ cây từ trong hư không mọc ra tạo thành một khôi lỗi bằng rễ hình người. Bà lão này là một trưởng lão trong Linh tộc, địa vị không những cao mà ma pháp cũng là trình độ "Ma Đạo Sư" hiếm gặp.

Khôi lỗi rễ cây này cao tầm mười trượng (17m); toàn thân một màu xanh biếc. Nó vừa hạ xuống đất liền vung một quyền đến chỗ Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên đang bị trọng thương không dám đón đỡ vội nhún chân nhảy lùi về sau. Nào ngờ, một loạt rễ cây từ dưới đất mọc lên thật nhanh, cuốn lấy hai chân của hắn. Quảng Mục Thiên bị bất ngờ, không kịp phản ứng liền bị trúng một quyền của khôi lỗi. Thân hình văng luôn ra mấy chục trượng, vừa toan đứng lên lại lảo đảo ngã xuống, hộc ra một ngụm máu tươi, sắc mặt đỏ bừng. Nếu không phải hắn bị thương quá nặng, một chiêu vừa rồi của khôi lỗi thật quá dễ dàng đón đỡ. Nhưng hiện tại khí công toàn thân bị Ly Hỏa ám kình thôn phệ lại cường hoành dùng ma công khiến cơ thể áp lực quá lớn, bây giờ hắn không khác gì một người bình thường.

Quảng Mục Thiên ngồi bệt xuống đất, mắt nhìn thấy khôi lỗi rễ cây từ từ tiến lại, trong lòng thở dài một cái, lẩm bẩm:

"Không ngờ được là ta lại chết dưới tay một cái hình nhân rễ cây như thế này."

Đột nhiên từ trên không nghe vụt một tiếng, một tia kình khí phá không bắn tới khôi lỗi rễ cây. Tia kình khí này cực kỳ mạnh mẽ, lóe ra kim quang sáng chói, nghe "Phập" một tiếng, đâm xuyên qua tâm khôi lỗi. Chỉ trong tích tắc, bộ khôi lỗi nổ oành một tiếng vỡ bung ra thành từng mảnh, rễ cây rơi lả tả khắp nơi.

Quảng Mục Thiên kinh ngạc, bất giác hô lên:

"Là Thiếu Lâm Phật Chỉ."

Đáp lại lời hắn là một tiếng niệm từ xa:

"A di đà phật, tiểu tăng tiếp giá chậm trễ, mong tiền bối chớ trách."
Lời vừa dứt, một bóng vàng thấp thoáng hạ xuống bên cạnh Quảng Mục Thiên. Hóa ra người vừa xuất hiện chính là Phật Tướng, Huyền Từ.

Sự xuất hiện của Huyền Từ khiến toàn trường đầy kinh ngạc.

Phi Hoằng vẻ mặt ngưng trọng, bụng nghĩ thầm:

"Tên Huyền Từ này đến đây rồi, Không Trí cũng đang ở gần đây ư? Chẳng lẽ Yêu tộc không câu dẫn được lão đi? Lão mà đến đây thì kế hoạch của ta hỏng mất."

Nghĩ vậy, hắn bèn hướng lên không trung nói lớn:

"Không Trí thần tăng đã đến sao còn không mau hiện thân? Chẳng lẽ người Phật môn hành sự ẩn ẩn giấu giấu thế này ư?"

Huyền Từ niệm a di đà phật một tiếng rồi nói:

"Thống Lãnh chớ đa nghi. Toàn bộ Thiếu Lâm tự chỉ có một mình tiểu tăng tới đây mà thôi. Số còn lại đã theo Phương Trượng chống lại Yêu Tộc công kích. Nên không ai có thì giờ phân tâm được. Vậy nên Phương Trượng mới bất đắc dĩ cử tiểu tăng đến tiếp trợ Cửu Long. Nào ngờ sự việc nghiêm trọng hơn trong tưởng tượng. Quả là sơ sót lớn lắm."

Huyền Từ vừa nói xong, Quảng Mục Thiên thầm kêu không ổn. Hắn không biết là Huyền Từ là giả ngu hay ngu thật, nếu hắn nói dối rằng Không Trí đang trên đường đến đây thì Phi Hoằng còn có chút úy kỵ. Nhưng nào ngờ Huyền Từ lại nói thật sành sạch như thế. Quảng Mục Thiên nào biết được Huyền Từ mang trên người Phật Tướng, nên tính cách chất phác thật thà, không biết nói dối.

Phi Hoằng thở phào một hơi, cười ha hả, nói:

"Vậy tiểu sư phụ nghĩ một mình ngươi có thể tiếp giá được hay sao? Hay ngươi cho là một mình ngươi có thể đánh bại được chừng này người?"

Huyền Từ đỡ Quảng Mục Thiên đứng dậy, miệng đáp:

"Tiểu tăng tiếp giá, cũng không phải là đến một mình. Các vị còn không mau hiện thân."

Lời hắn vừa dứt, hai tiếng cười sang sảng vang lên. Tiếp đó hai bóng người từ trên không hạ xuống. Quảng Mục Thiên quay đầu lại nhìn thì thấy hai người đó, một người tiên phong đạo cốt, râu tóc bạc trắng, chẳng phải là Triệu Văn Phong hay sao? Người còn lại dáng vẻ cuồng dã, cơ bắp tràn đầy, chính là Đổng gia thủ lãnh, Đổng Ân.

Triệu Văn Phong cười mỉm, hướng Quảng Mục Thiên thi lễ, nói:

"Tiền bối, chúng ta lại gặp nhau rồi."
Hai người vừa xuất hiện khiến sắc mặt cả đám người Phi Hoằng, Thiết Liên Đàm... trở nên khó coi. Đổng gia cùng Triệu gia luôn đứng ở thế trung lập trong võ lâm. Nay thời điểm này lại xuất hiện, ý chính là muốn đứng về phía bên chính phái Lâm Ngọc Quân.

Quảng Mục Thiên lắc đầu, chỉ biết cười khổ một tiếng. Hắn từ xưa đến nay bạn bè thì ít mà kẻ thù thì nhiều, nay lọt vào tình cảnh hung hiểm lại xuất hiện những người này, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm mà không nề hà. Khiến tâm trạng hắn vốn tuyệt vọng lại nổi lên một tia vui mừng.

Đúng lúc này, bà lão ở phía trên không trầm giọng nói:

"Chuyện xích mích của nhân tộc các ngươi ta không quan tâm. Nhưng kẻ này bọn ta nhất định phải tru diệt mới được. Nếu không muốn là thù với Linh tộc thì mau tránh ra."

Đổng Ân tính tình vốn cuồng dã, hống một tiếng, đáp:

"Linh tộc là cái đếch chi. Xuống đây lão tử đập bẹp hết."

Bà lão sầm mặt xuống, mắng một câu: "Miệng chó không mọc được ngà voi." Nói đoạn niệm chú, trong hư không hiện lên từng vòng ánh sáng pháp thuật, một loạt mũi mộc thương từ trong đó bắn ra nhắm vào đám người Đổng Ân.

Đổng Ân cười khà khà, nói:

"Xin lỗi, miệng ta là miệng hổ!"

Nói rồi toàn thân cuồng hóa, Đổng Ân khác với Đổng Huyên. Lão từ nhỏ uống máu huyết "Đao Giác Hổ Vương" thành thử luyện Ma Thú Bí Quyển biến thân thành nửa người nửa hổ, hai cánh tay lông vàng mọc lên dày đặc, móng tay trồi ra những móng vuốt vừa dai vừa dẹt, sắc bén như đao.

Đổng Ân nhún người một phát, thân hình bắn tít lên cao tầm mười lăm trượng. Nếu là một đao khách bình thường, với hai tay thì cũng chỉ cầm được hai thanh đao. Mà Đổng Ân với lợi thế thú nhân của mình, lão thi triển loạn đao thức, mười cái móng vuốt như mười thanh đao sắc bén, vừa vung lên liền cắt phăng từng mũi thương ra từng mảnh nhỏ.

Trong lúc Đổng Ân còn đang mắc ngăn cản thế công của bà lão, Huyền Từ ghé tai nói với Quảng Mục Thiên:

"Cửu Long tiền bối, nhân lúc bọn họ còn đang phân tâm, chúng ta phải chạy đi thôi. Tiểu tăng cùng nhị vị thế gia đây không thể đối chọi với Thống Lãnh được. Hơn nữa ngài đang còn bị thương, nếu chần chờ nữa sẽ không thoát được mất. Ba người bọn tiểu tăng sẽ cố gắng giữ chân bọn họ, ngài hay nhân cơ hội đó tẩu thoát. Nếu ngài chạy về hướng Nam chính là cứ điểm của Thiếu Lâm tự. Phiến Đế bị trọng thương đã được chuyển đến đó trị liệu. Nếu ngài kịp thời tới đó sẽ có người tiếp ứng."

Nói rồi âm thầm dúi vào tay Quảng Mục Thiên một viên đan dược.

Quảng Mục Thiên cúi đầu xem, liền nhận ra đây là "Đại Hoàn Đan" lừng danh của Thiếu Lâm. Hắn thầm nghĩ:

"Hóa ra Xích Yến Hàn bị thương, không biết là lý do gì. Chả trách bọn Tà Phái lại dễ dàng bắt người như vậy. Xem ra là ta quá chủ quan rồi."

Hắn trầm ngâm một chút rồi nuốt đan dược vào, gật đầu, đáp:

"Phải lắm."

Bốn người Phi Hoằng, Thiết Liên Đàm, Lưu Đạo Nhân, Thiên Huyền Đạo Nhân thấy hai người thì thầm to nhỏ, rồi lại thấy Quảng Mục Thiên nuốt vào một viên thuốc tròn tròn. Trong bụng đầy kinh hoảng, hô lên:

"Muốn phản kháng sao? Còn không mau mau chịu chết!"

Nói rồi cả bốn người không hẹn mà cùng lao vào giáp công.

Lâm Ngọc Quân hừ một tiếng, phóng người ra chặn Phi Hoằng lại, hô lên:

"Bớ Phi lão tặc, đỡ một quyền của ta xem nào?"

Triệu Văn Phong cũng không chịu kém, nhảy ra chặn Thiên Huyền Đạo Nhân, nói:

"Để bổn gia xem Huyền Băng Ly Hỏa Thần công của Thiên Huyền đạo trưởng lợi hại không nào?"

Huyền Từ không nói nhiều, chỉ niệm một câu "A di đà phật" rồi nhảy ra chặn Thiết Liên Đàm lại. Nhất thời sáu người tạo thành một vòng chiến, đánh nhau loạn xạ. Chỉ riêng Lưu Đạo Nhân không có người ngăn cản, lão mặc kệ những người xung quanh, chỉ một mực chú mục truy sát Quảng Mục Thiên.

Chương 75: Tình thế nguy cấp

Nắm chút khí lực hồi lại do đan dược Huyền Từ đem cho, Quảng Mục Thiên cắm đầu cắm cổ mà bỏ chạy, hắn biết mình có chần chừ ở lại cũng vô dụng, thậm chí còn là gánh nặng cho những người khác. Đại Hoàn Đan tuy là thánh đan dược chữa thương của Thiếu Lâm tự, nhưng Quảng Mục Thiên bị cả ngoại thương lẫn nội thương, khí công lại bị ám kình thôn phệ, cho dù ăn vào mười viên cũng chẳng ăn thua gì.

Tình cảnh hắn bây giờ chẳng khác chi rồng sa bãi cạn tôm bỡn cợt, hổ xuống đồng bằng bị chó khinh. Bất quá, Quảng Mục Thiên không thèm quan tâm, quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Đợi hắn hồi phục lại trạng thái đỉnh phong thì mối thù ngày hôm nầy, hắn quyết trả lại gấp mười lần.

Nghĩ lại chính mình lúc trước, khi mà đại công chưa thành, đắc tội với toàn bộ Chính - Tà song phái, bị người người đuổi giết, cao thủ truy sát hơn mấy trăm dặm. Nói về phương diện kinh nghiệm trốn chạy ở mặt này, sợ rằng Lưu Đạo Nhân còn lâu mới ngờ tới được.

Quảng Mục Thiên theo lời dặn dò, ngửng đầu lên trông mặt trời để phân biệt phương hướng rồi nhằm hướng phía Nam mà phóng đi. Bất quá khinh công hắn không cao siêu, lại bị trọng thương trên người nên tốc độ khá chậm. Chạy được khoảng chừng tầm mười dặm thì thấy một ngọn núi lớn, phía trên đỉnh mây trắng bao quanh mịt mờ, Quảng Mục Thiên trong lòng mừng thầm, nghĩ bụng:

"Hay lắm! Ðường lên núi hiểm trở thế này thì cho dù có mấy trăm người đuổi theo cũng chẳng thể nào ùa tới một lúc được. Nếu xẩy ra cuộc động thủ sẽ thành thế lấy một chọi một. Như vậy ta nhất định đối phó được. Hơn nữa đỉnh núi sương mù dày đặc, nếu mà người Linh tộc bay tới cũng không thể ngay lập tức nhìn thấy ta được."

Trong lúc hắn đang suy nghĩ thì những tiếng hô hoán ở phía sau mỗi lúc một gần. Hiển nhiên là đám đệ tử tam phái còn sót lại cùng Lưu Đạo Nhân truy sát mình đã càng ngày càng đến gần. Quảng Mục Thiên quay đầu lại ngó thì thấy có chừng ba, bốn mươi người. Dẫn đầu cả đoàn là Lưu Đạo Nhân, chỉ thấy lão sắc mặt trắng bệch, nhưng sát khí trong mắt lập lòe. Bộ pháp của Thiên Đạo Môn vốn là đạo gia truyền thừa, có tên là "Tiêu Dao bộ pháp". Lấy hai chữ "Tiêu Dao" làm cốt yếu, nay Lưu Đạo Nhân lại lấy ra làm khinh công truy đuổi địch, đấy là đi ngược lại với ý nghĩa bên trong rồi. Vậy nên sắc mặt lão mới trắng bệch như thế.

Quảng Mục Thiên ngoái nhìn một lát xong liền tiếp tục chạy lên núi. Vừa chạy thêm một hồi liền chợt thấy phía trước có một cái dốc thẳng đứng, địa hình cực kỳ hiểm trở, từng chỏm đá xung quanh mọc ra chi chít tựa như chông. Quảng Mục Thiên hai mắt sáng lên, nghĩ thầm:

"Đây quả là một trận pháp tự nhiên đã tạo ra để giúp ta đây mà. Nếu leo lên phía trên đỉnh dốc này, đợi nhân mã của Lưu lão tặc tới, ta đứng phía trên lăn cự thạch xuống thì bọn chúng là sao tránh được?"

Nghĩ vậy, hắn sử liền khinh công "Thượng Thiên Khê" từng bước chạy lên đỉnh dốc. Khi lên tới nơi, Quảng Mục Thiên dừng lại tự đánh giá tình cảnh xung quanh. Trước mặt hắn xuất hiện một cái vực sâu, chia cắt ngọn núi thành hai nửa. Quảng Mục Thiên trong lòng thầm ngạc nhiên, hóa ra đây không phải chỉ là một ngọn núi mà có tận hai ngọn. Mà cái vực này chính là điểm chia cắt, nhìn từ bên ngoài quả thật không thể tưởng tượng nổi.

Lúc đám người Lưu Đạo Nhân vừa tiến sát chân núi thì đã thấy thân ảnh Quảng Mục Thiên trên đỉnh. Lưu Đạo Nhân liền hô hào người mình đuổi theo sát nút. Khi cả đám chạy tới chỗ cái dốc thẳng đứng kia, Lưu Đạo Nhân đứng lại, ánh mắt quét một vòng, bụng nghĩ thầm:

"Chết chửa, địa hình nơi đây hiểm trở thế này. Nếu tên kia đứng trên cao lăn đá xuống thì mấy người bọn ta làm sao mà leo lên được?"

Ngay khi lão vừa nghĩ như vậy thì đột nhiên trên đỉnh núi bên phải phát ra cuồng phong mạnh mẽ, vừa trợn mắt nhìn lên thì lập tức lão kinh sợ không thôi. Vô số tảng đá nặng mấy trăm cân từ trên đó rơi xuống ngay đỉnh đầu của mình.

Lưu Đạo Nhân phẫn nộ kêu lên:

"Cửu Long danh tiếng võ lâm mà lại sử dụng thủ đoạn hèn hạ này sao?"Quảng Mục Thiên cười ha hả, lại đẩy một tảng đá lớn lăn xuống, đáp:

"Danh tiếng sao? Cái củ lòn đó từ lâu ta đã không chú ý tới nữa rồi. Bất quá, ngày hôm nay chứng kiến Chưởng môn một tông ngậm dương căn trong miệng. Lại thêm bị mấy tảng đá đập bể đầu mà chết. Đó mới thực là sảng khoái."

Lời hắn vừa dứt thì một loạt tiếng kêu thảm vang lên, gần bốn mươi tên đệ tử đuổi theo bị đá lăn trúng. Đè bẹp thành bánh thịt, máu tươi văng tung tóe khắp nơi.

Lưu Đạo Nhân mặt mày méo mó tràn đầy giận dữ, lão kêu to một tiếng rồi nhắm thẳng vào mưa đá đang rơi xuống mà bay ngược lên trên. Kiếm quang phóng ra như chớp chém vào một tảng đá đang rơi xuống khiến cho nó hóa thành một lớp bột phấn bay tán loạn, đồng thời tay còn lại hóa chưởng sử chiêu: "Kinh Đào Hải Lãng" đẩy một tảng đá khác ra. Chân hơi nhún một cái liền phót lên, thân hình nhẹ nhàng lách qua, thuận thế đạp lên một tảng đá khác, khiến cho nó nổ tung mà thân thể của lão mượn lực này bay ngược lên trên như mũi tên rời cung, nhắm thẳng vào Quảng Mục Thiên đang ở trên cao. Toàn bộ hành động diễn ra cực nhanh, hơn nữa Lưu Đạo Nhân phát huy toàn bộ khinh công sở trường của mình, đó chính là một thức trong Tiêu Dao Bộ Pháp, có tên là Hóa Địa Vi Danh. (Biến Đất Thành Nhà, ý muốn chỉ là biến chỗ hiểm trở thành chỗ trong nhà mình, muốn đi đâu cũng được.)

Quảng Mục Thiên tuy phòng bị, nhưng cũng không ngờ Lưu Đạo Nhân lại liều mạng như vậy. Dưới khinh công xảo diệu của lão thì những viên đá đó trở thành bàn đạp để lão tiến lên nhanh hơn. Nhìn thấy Lưu Đạo Nhân bay lên đỉnh núi nhanh như lưu tinh, khoảng cách không còn xa lắm thì Quảng Mục Thiên tiện tay ném một hòn đá xuống rồi bỏ chạy.

"Chạy đâu cho thoát!"

Lửa giận trong lòng Lưu Đạo Nhân ngập tràn, làm gì cho Quảng Mục Thiên trốn thoát. Bàn chân lão đạp lên vách núi để mượn lực nhảy lên cao. Lúc đó, khoảng cách của y với Quảng Mục Thiên chỉ còn tầm khoảng ba bốn trượng mà thôi. Lưu Đạo Nhân sát khí thượng não, lão dồn toàn bộ khí công của mình vào một chưởng, không khí xung quanh xoáy tít lại như lốc xoáy.

Thân hình Quảng Mục Thiên đang bỏ chạy, đột nhiên cấp tốc quay lại, song chưởng thủ ra trước ngực. Chỉ nghe "Bình" một tiếng lớn, thân hình hắn như diều dứt dây bay ngược về sau. Lưu Đạo Nhân tưởng rằng một chiêu của mình thành công, đang mừng thầm thì nghe vài tiếng "Véo Véo". Một loạt trái ám khí bay tới xé bầu không khí rít lên thành những tiếng rùng rợn. Hiển nhiên là một thứ ám khí rất nặng.Lưu Đạo Nhân giật mình, vội rút Huyền Tinh Linh Thần Kiếm ra múa lên hộ vệ toàn thân.

Hóa ra, Quảng Mục Thiên trong lúc bỏ chạy đã nhanh tay nhặt một đám đá vụn, đợi Lưu Đạo Nhân đánh ra một chưởng kia liền thủ sẵn song chưởng để mượn lực đẩy, thuận thế bay sang bên kia ngọn núi. Đồng thời nhân cơ hội đó lấy đá làm ám khí phóng về phía lão. Quảng Mục Thiên lâm trận ứng biến cực tài tình, hắn biết với sức mình hiện tại thật khó mà nhảy sang phía bên kia được. Vậy nên hắn thủ sẵn song chưởng trước ngực chỉ thủ không công, cốt yếu chính là mượn lực từ chưởng của đối phương để đẩy mình sang bên kia bờ vực.

Lưu Đạo Nhân mặc dù kiếm thuật tinh diệu, nhưng tâm thần vốn nổi nóng nên vẫn bị một số viên đá bắn trúng người. Lão chỉ cảm thấy huyệt Thái Xung ở hai bàn chân cùng huyệt Tam Lý ở đầu gối chợt nhói đau, thì ra là đã trúng ám khí rồi. Thái Xung cùng Tam Lý đều là huyệt vị ở chân, khi cao thủ khinh công giao đấu thường nhắm vào đầu tiên. Quảng Mục Thiên tâm cơ linh động, nghĩ rằng dù mình có bay qua được bên kia thì cũng chưa chắc đã thoát khỏi truy tung của lão. Vậy nên trong số ám khí hắn phóng thì một nửa bắn vào những huyệt vị này. Chính là muốn phá đi khinh công của đối phương.

Lưu Đạo Nhân tuy cũng là bậc cao thủ võ lâm, nhưng cũng không thể ngờ được ý đồ của đối phương. Mãi đến khi thân hình hạ xuống đất rồi, toan nhảy lên truy sát thì mới phát hiện ra chân mình đã bị tê cứng. Nhưng khi đó thì Quảng Mục Thiên đã sắp bay sang bên kia rồi, khinh công lão bị mất thì làm sao truy đuổi. Lão tức quá, gầm lên một tiếng, hét lên:

"Cửu Long, xem Bách Bộ Phi Kiếm của bổn tọa đây!"

Nói rồi tả chưởng vỗ mạnh một cái xuống đầu gối ở hai chân, tạm thời đả thông Tam Lý - sáu huyệt. Lưu Đạo Nhân hai hàm răng nghiến lại, bước lên trước năm, sáu bước. Nhưng mỗi một bước, thân hình lão lại như ảo ảnh bắn ra. Đột nhiên, tay phải lão đang cầm kiếm vung lên một cái rồi phóng đi, thanh Huyền Tinh Linh Thần Kiếm lóe sáng như lưu tinh, nghe vút một tiếng liền nhằm trái tim Quảng Mục Thiên mà đâm đến cực nhanh.

Bách Bộ Phi Kiếm vốn phải bước đủ một trăm bước, tích súc nội lực thật hùng hậu mới phát chiêu được. Nhưng trong tình cảnh này, Lưu Đạo Nhân làm sao bước đủ, lão bất chấp tất cả, nội lực có bao nhiêu đều dồn lên mũi kiếm hết. Nên chiêu thế hung lệ có đủ mà kỹ xảo lại thiếu sót.

Biến cố bất ngờ khiến Quảng Mục Thiên cả kinh. Hắn công lực trên người gần như đã cạn kiệt, thân hình lại đang ở trên không, không tài nào né tránh được. Kiếm này nếu phóng tới, hắn tất phải chết!

Đúng lúc đó, một vệt sáng màu trắng lóe lên, một thanh ám khí không biết từ đâu phóng ra, đâm thẳng vào lưỡi của Huyền Tinh Linh Thần Kiếm. Thanh ám khí này khi ở trên đường bay nhưng lại không hề phát ra một tiếng xé gió nào, hiển nhiên thủ pháp phóng ám khí của người trong bóng tối cực kỳ cao minh. Bất quá, Bách Bộ Phi Kiếm của Lưu Đạo Nhân nội lực đều dồn hết về phía mũi. Người nọ lại đánh vào điểm mạnh nhất của kiếm đó, chính là sai lầm rồi. Vậy nên thanh kiếm chỉ bị chệch đi một chút mà thôi.

Bất quá, lệch một ly đi một dặm. Chỉ nghe "Phập" một tiếng nhỏ, mũi kiếm đã đâm trúng sườn của Quảng Mục Thiên, lút tới tận chuôi. Đồng thời lực đạo trong kiếm còn chưa dứt, khiến thân hình hắn vốn dĩ là bắn sang bên kia núi lại rơi thẳng xuống vực.

Quảng Mục Thiên hai mắt lờ mờ, dần dần nhắm lại. Trong mơ hồ, hắn chỉ nghe thấy tiếng gầm giận dữ của Lưu Đạo Nhân, tiếng đá rơi, tiếng sóng vỗ. Rồi một cảm giác lành lạnh chợt ùa tới, hắn chỉ biết hự một tiếng rồi cứ thế ngất lịm đi.

(Chuẩn bị ra thêm 1 bộ truyện khác nữa =)))

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau