GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Thể Lệ Thi Đấu

Nơi khách điếm, ba người cùng bàn luận.

Hội võ lâm, mưu đoạt Phá Thiên Cung.

-o0o-

Ngay khi Đông Lai vừa rời khỏi được một lúc. Cách đó không xa, một thân ảnh màu đen vụt tới, nhanh như cắt.

Người này mặc áo dài bằng vải gai màu đen trùm kín đầu, đeo mặt nạ che mất một nửa mặt, tay phải cầm cương trượng dài ngoằng, chính là người ngồi kế bên thanh niên kỳ lạ ở trong Thúy Lâm các lúc trước.

Chỉ thấy y chạy nhanh đến chỗ Quảng Mục Thiên cùng Đông Lai lúc nãy đứng thì đột ngột dừng lại, rồi ngoảnh đầu quan sát xung quanh một hồi.

Đoạn y nhìn xuống đất thấy một vũng máu lênh láng, sờ tay vào thì cảm giác còn ấm. Y liền đưa lên mũi ngửi một hơi rồi lẩm bẩm:

"Máu này đặc sệt, lại có mùi nồng, chắc hẳn là có kẻ bị trọng thương đến thổ huyết. Không biết có liên quan tới luồng khí phát ra vừa rồi không nhỉ?"

Rồi y lại hừ một tiếng, căm giận nói:

"Mẹ nó, nếu không phải bọn Ảnh Vệ ngăn cản thì ta đã đến sơm hơn một chút rồi."

Y giận quá giơ tay đánh ra một chưởng phát tiết, khiến đất đá bay túi bụi. Đồng thời trên mặt đất xuất hiện một cái hố sâu hoắm.

Đột nhiên lúc đó, bên mé tả có tiếng người cười khanh khách, rồi có giọng the thé cất lên:

"Tam Cực Ma Nhân, Châu Âm Tổ không ngờ lại gặp ngươi ở đây. Thật hạnh hội hạnh hội, đã vài năm chưa gặp, mà công lực của ngươi vẫn chẳng tịnh tiến lên chút nào. Chẳng lẽ mấy năm nay không chịu khó tu luyện hay sao?"

Thì ra hắc y nhân này tên là Châu Âm Tổ, chỉ nghe y hừ lạnh một tiếng, đáp:

"Không cần lão giặc thúi nhà ngươi quan tâm."

Người kia cười khẩy một tiếng rồi từ trong bụi rậm mé tả bước ra. Chỉ thấy đó là một lão già mặc báo bào xám, dáng người cao gầy, khuôn mặt đầy nếp nhăn. Lão vừa bước ra, liền ngẩng mặt lên trời, nói:

"Các vị bằng hữu đã đến rồi cũng nên ra đi."

Lời lão nghe chói tai, chẳng khác gì tiếng ve kêu giữa trời hè. Khiến tâm thần Châu Âm Tổ cực kỳ chấn động.

Chỉ một giây sau, xung quanh nghe tiếng sột soạt vang lên. Tiếp theo đó một loạt nhân ảnh từ mọi ngóc ngách quanh đó dần dần hiện ra. Người nào cũng tinh khí nội liễm, hỉ nộ không hiện lên mặt, đoán chừng đều là cao thủ một phương.

Châu Âm Tổ âm thầm hít sâu một hơi khí lạnh. Lão chỉ nhận thức được hơn phân nửa số người ở đây. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy, toàn bộ cao thủ trong Hư Thiên Thành đều tụ tập lại một chỗ. Chẳng lẽ khí thế vừa rồi có thể phát tán rộng như thế hay sao?

Trong lúc lão đang suy nghĩ thì một người trong đó đứng ra, chắp tay hành lễ, cất tiếng hỏi:

"Châu Âm Tổ lão tiên sinh, vừa rồi khí thế kia là của người phát ra ư?"

Người bước ra hỏi này là một người đàn ông trung niên, trên mặt và cổ có hai vết sẹo lớn, sau lưng gã đeo một cây đại đao bự chảng. Cán đao có hình một đầu hổ đang nhe nanh gầm gừ trông thật kinh tợn.

Châu Âm Tổ hoàn lễ, đoạn đáp:

"Hổ Đầu Đao Bạch hiền đệ không cần khách sáo vậy đâu. Tại hạ với hiền đệ tuổi không chênh nhau là mấy, đâu cần phải xưng hô lão tiên sinh.

Dừng một chút, y lại nói tiếp:

"Khí thế vừa rồi thực không phải do tại hạ mà ra."

Hổ Đầu Đao Bạch Vân Đế ồ một tiếng, hỏi lại:

"Vậy tiên sinh có thấy người đó hay không?"

Châu Âm Tổ cười khổ một tiếng, đáp:

"Vừa rồi tại hạ cũng định tới xem đây là tiền bối cao nhân nào. Bất quá bị đám Ảnh Vệ của minh chủ ngăn cản nên tới chậm một bước. Người phát ra khí thế đó tại hạ cũng vô duyên gặp mặt."

Những người xung quanh nghe vậy thì đều ồ lên một tiếng.

Châu Âm Tổ kinh nghi, bèn hỏi:

"Không lẽ các vị cũng bị Ảnh Vệ chặn lại hay sao?"

Mọi người đều đồng thời gật đầu, đoạn có kẻ bước ra nói:

"Mọi người thử tìm kiếm xung quanh một phen. Lỡ tìm được manh mối gì chăng?"

"Đúng đấy, đúng đấy."

Mọi người gật đầu cho là phải, bèn tản ra tìm kiếm. Nhưng tất cả bọn họ sau khi quan sát tìm tòi một phen, thấy không có gì nữa, lúc đó mới bất đắc dĩ lắc đầu bỏ đi.

-o0o-

Còn nói tới Quảng Mục Thiên, sau khi truyền đạt lời cuối cùng kia, hắn liền chạy thẳng một mạch tới quán trọ của mình.

Vừa đi Quảng Mục Thiên trong bụng tức cười, thầm nghĩ:

"Không ngờ lão Đông Lai này lại dễ bị lừa như vậy. Ta hái một quả dại trên đường mà lão lại nhầm với Tiên Niên Cửu Thần Đan. Đúng thực là quá nhạy cảm! Bất quá, đây cũng là biện pháp thứ yếu, đề phòng mồm miệng lão ta mà thôi. Đợi lấy được Huyền Vũ Phá Thiên Cung rồi tha cho lão cũng được."

Tiên Niên Cửu Thần Đan vốn là đan dược độc môn của Tà Phái. Chỉ có cao tầng trong đó mới hiểu rõ đan phương cùng thuốc giải. Quảng Mục Thiên đương nhiên cũng biết, bất quá hắn mới đến thế giới này không được bao lâu, đương nhiên là không có nguyên liệu để phối chế.

Nhưng hên xui ở chỗ là, lần trước hắn đi lạc vào Mê Vụ sâm lâm, trong lúc đói liền hái tạm dăm ba quả dại ăn tạm, còn thừa lại thì nhét vào túi. Không ngờ lúc này lại có cơ hội đưa ra sử dụng.

Quảng Mục Thiên vừa chạy được một lúc thì đã quay lại quán trọ.

Xung quanh chỗ này, lúc nãy vì xảy ra tranh chấp nên người đứng xem đầy la liệt. Bất quá, hiện tại đã được một nhóm Ảnh Vệ đứng ra giải tán. Nên lượng người qua lại tương đối ít. Điều này khiến Quảng Mục Thiên cũng phần nào tránh được tai mắt bên ngoài.

Quảng Mục Thiên vừa bước vào phòng trọ liền thấy hai người Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đang ngồi chờ sẵn từ trước.

Vừa thấy hắn bước vào, Đường Vấn Tâm trong mắt lóe lên một tia dị sắc. Nhưng rất nhanh được hắn thu liễm lại. Đoạn bước lên, mỉm cười thân thiện, nói:

"Quảng huynh cùng sư phụ đàm đạo, chắc không xảy ra chuyện gì chứ?"

Quảng Mục Thiên cũng cười, chắp tay vái hai cái, nói:

"Thực xin lỗi hai vị, sư phụ ta tính tình cổ quái, thường hay nóng giận vô thường. Làm liên lụy đến hai người rồi."

Triệu Nhã Hinh tính tình vốn lạnh lùng, nhưng bị ăn hành vô lý như vậy thì cũng bất mãn lắm. Vốn định phát tác, nhưng do đợi lâu quá nên cơn giận cũng đã nguội đi vài phần. Nghe Quảng Mục Thiên xin lỗi thì cũng chỉ hừ một tiếng chứ không đáp lại.

Quảng Mục Thiên thấy lúc nãy hai người bị thương. Nhưng bây giờ tinh thần minh mẫn, trong lòng thầm khen sức hồi phục của tuổi trẻ thật mãnh liệt. Đoạn hắn hỏi:

"Hai người vào phòng ta chắc là có chuyện gì quan trọng lắm chăng?"

Đường Vấn Tâm đáp:

"Quảng huynh đoán không sai. Chúng ta đợi huynh nãy giờ là muốn bàn chuyện thi đấu ngày mai đấy."

Quảng Mục Thiên a lên một tiếng kinh ngạc, hỏi lại:
"Ngày mai bắt đầu thi đấu rồi sao? Ta còn chưa đọc thể lệ thi như thế nào. Hai ngươi các ngươi có ai biết hay không?"

Đường Vấn Tâm thở dài, cầm quạt gõ gõ lên trán, cười khổ một tiếng, đáp:

"Ài... Ta thực sự không nghĩ rằng huynh lại cập nhật thông tin chậm chạp như vậy đấy. Chẳng lẽ trước khi vào đây, huynh không hề đọc rõ hay sao?"

Quảng Mục Thiên ái ngại đáp:

"Thực xin lỗi, ta quên mất!"

Đường Vấn Tâm hai tay day huyệt thái dương, lên tiếng giải thích:

"Đại hội Võ Lâm lần này thi đấu gồm có hai mục. Đơn đấu và đội đấu, chia ra làm hai mục riêng biệt, với hai mức giải thưởng khác nhau. Thể lệ thi đấu là loại trực tiếp (playoff). So với các lần đại hội mấy năm trước đặc biệt hơn rất nhiều. Nhưng luật lệ thì cũng chẳng thay đổi là mấy."

Quảng Mục Thiên nghe tới hai từ giải thưởng, con mắt bỗng sáng lên, đoạn hỏi:

"Hai mục giải thường là những gì thế?"

Đường Vấn Tâm liền đáp:

"Phải thừa nhận rằng, giải thưởng lần Đại Hội này quả thực rất hấp dẫn. Ngay cả những gia tộc đã ẩn cư cũng lò mò đưa đệ tử tông môn ra để tham gia đoạt bảo."

Đoạn hắn lấy ngón tay tự chỉ vào mình rồi mỉm cười, nói:

"Như Đường gia của ta vậy. Bất quá bảo vật khiến Đường gia động tâm cũng không phải là nhiều."

Quảng Mục Thiên khóe mắt giật giật vài cái. Đường Vấn Tâm nói vòng nói vo không đi vào trọng tâm khiến hắn khá khó chịu. Nếu bình thường chắc hẳn hắn đã nối xung lên rồi. Nhưng hiện tại thì không tiện phát tác ra, dù sao mình cũng là người hỏi còn y là người trả lời.

Lại nghe Đường Vấn Tâm nói tiếp:

"Nói đến phần thưởng thì chia làm hai mục. Đầu tiên là đơn đấu. Đơn đấu chia làm ba hạng với ba mức độ; hạng một, hạng hai, hạng ba. Hạng một, đứng đầu đơn đấu sẽ được một bộ bí kỹ khí công thượng thừa "Hàn Tâm Thiên Linh quyết", cộng thêm một vạn đồng vàng. Hạng hai được một bộ quyền pháp "Thiên Sương quyền", với năm trăm ngàn đồng vàng. Riêng hạng ba chỉ được một bộ khinh thân pháp siêu đẳng mà thôi."

Quảng Mục Thiên vốn mục tiêu tham gia đại hội lần này chỉ là lấy được Huyền Vũ Phá Thiên cung mà thôi. Nhưng khi nghe đến phần thưởng của đơn đấu thì cũng khá ngạc nhiên.

Ta nên biết rằng, trong võ lâm có được một tuyệt thế võ công nào đều do cơ duyên hội ngộ. Nếu may mắn được cao nhân rủ lòng thương yêu truyền thụ cho vài ba chiêu tuyệt học thì chung thân hưởng thụ cũng không hết. Tiếng tăm lừng lẫy trong thiên hạ, tính mạng được bảo đảm đều do đó mà ra.

Bất quá, võ sĩ giang hồ từ trước đến nay đều coi trọng gia môn. Không muốn tuyệt học mình tu luyện cả đời bị truyền ra cho ngoại nhân. Thành thử lúc tuyển chọn đệ tử cực kỳ kỹ lưỡng.

Hơn nữa, "Hàn Tâm Thiên Linh quyết" nghe qua biết ngay là một bộ tu luyện khí công âm hàn. So với bí kíp võ công còn quý báu hơn không biết bao nhiêu lần. Nhưng điều không thể ngờ được là, đến thế giới này những tuyệt học vốn dĩ là bí mật như thế lại được lưu truyền bằng hình thức trao giải công khai. Chẳng phải là đã phá đi nguyên tắc vốn có của nó?

Quảng Mục Thiên không hề biết rằng, những người ở thế giới này vô duyên với tu luyện khí công lẫn võ công. Vì thế mà tìm được người có căn cơ để truyền nghệ chẳng phải dễ dàng. Cứ như Đông Lai đó chẳng hạn, hắn mất tới tận bảy, tám năm đi du lịch khắp nơi mới tìm được một đệ tử ưng ý mà thu nhận. Cho nên, sau khi nghe tin tên Lục Thành kia bị giết, Đông Lai mới tức giận như vậy.

Trong lúc hắn đang vẩn vơ nghĩ ngợi thì Đường Vấn Tâm vẫn đang tiếp tục ba hoa:

"Nói đến bộ Hàn Tâm Thiên Linh quyết kia là do một vị tiền bối cao nhân sáng tạo ra. Nghe đồn rằng vị ấy từng giao thủ với một con thần thú, tuy giành chiến thắng nhưng lại bị thương rất nặng. Trước lúc lâm chung, vị tiền bối ấy bèn trao bộ bí kíp mà mình giành cả đời sáng tạo cho Minh Chủ. Ý nguyện muốn truyền thụ lại cho kẻ có duyên. Vì thế nên đại hội võ lâm lần này, Minh Chủ lấy bộ bí kíp khí công đó làm phần thưởng. Âu cũng là thực hiện di nguyện cuối cùng của vị tiền bối nọ. Tuy nói là vật để trao thưởng nhưng cũng có quy định. Người nhận được bộ bí kíp này phải thề rằng không bao giờ tiết lộ nội dung bên trong bí kíp ra bên ngoài, đồng thời chấp nhận làm đệ tử trên danh nghĩa của vị tiền bối ấy."

Quảng Mục Thiên gật đầu tỏ vẻ đã hiểu. Chuyện đó cũng không có gì là lạ cả, nếu nội dung của bí kíp bị truyền ra ngoài thì còn gì gọi là mật tịch nữa. Gọi là củ cải trắng thì đúng hơn. Còn đệ tử danh nghĩa thì cũng chỉ là hình thức mà thôi, để người giang hồ hiểu rằng. Bí kíp khí công kia vốn dĩ là của tiền bối nọ sau đó truyền thụ qua. Ắt cũng là giữ lại chút danh tiếng cho hậu bối về sau nhớ đến.

Đoạn hắn hỏi:

"Thế còn phần thưởng của đấu đội là những gì?"

Đường Vấn Tâm đặt mông ngồi xuống ghế, đưa tách trà lên uống một ngụm rồi mới nói tiếp:

"Phần thưởng của đấu đội gồm có ba món. Chỉ dành cho đội vô địch. Cụ thể là một mảnh Huyền Tinh Thần Thiết, một kiện ma pháp thuật phòng ngự Thánh Cấp, và cuối cùng là một trong *thập đại chí bảo của võ lâm: Huyền Vũ Phá Thiên Cung."

(Tại sao lúc thì bát đại kỳ bảo, lúc thì Thập đại chí bảo. Đã nhắc ở mấy chương trước.)

Quảng Mục Thiên nghe xong thì mừng thầm trong lòng, phần thưởng này rốt cuộc cũng có Huyền Vũ Phá Thiên cung. Quả không uổng một phen hắn lao tâm khổ tứ. Nếu vậy hắn chỉ cần vô địch ở đấu đội là được. Còn như đơn đấu bỏ qua cũng chẳng sao. Nghĩ vậy hắn quay qua hỏi:

"Thế như mục tiêu của Đường Gia lần này là gì?"

Quảng Mục Thiên hỏi như vậy bởi vì sợ rằng mục tiêu của Đường Gia cũng là Huyền Vũ Phá Thiên cũng. Nếu như thế cuối cùng hai bên cũng phải có một phen trở mặt. Hắn không thể nào để cây cung đó tuột khỏi tầm tay được. Cho dù là bằng hữu cũng phải làm rõ chuyện này, hơn nữa hắn cùng Đường Vấn Tâm vẫn chưa thân thiết đến mức gọi nhau là bằng hữu.

Đường Vấn Tâm trầm tư chốc lát, rồi nhìn Quảng Mục Thiên một cách thâm thúy, mỉm cười nói:

"Ta không biết tại sao huynh lại tò mò tới chuyện phần thưởng như vậy. Nhưng ta cũng không muốn hỏi sâu vào chuyện này, dù sao mỗi người đều có một bí mật."Dừng một lát, hắn nói tiếp:

"Thật ra mà nói, Đường gia chúng ta mục tiêu đến đây lần này chính là mảnh Huyền Tinh Thần Thiết kia. Tương truyền rằng, trên thế giới này tồn tại một thứ kim loại có thể tùy ý thay hình đổi dạng, cương nhu tùy ý. Trước ai cũng cho rằng đó chỉ là hư ngôn. Nhưng dạo gần đây, một thám hiểm giả cấp vàng không biết từ đâu tìm được một mảnh kim loại kỳ dị, tính chất so với miêu tả trên giống y như nhau. Minh chủ thông qua Dong Binh công hội, tốn một số tiền lớn mua lại kim loại này mới biết được nó có tên là Huyền Tinh Thần Thiết. Đó cũng chính là mục tiêu của ta lần này. Chắc không trùng với của huynh chứ?"

Quảng Mục Thiên gật đầu, nói:

"Quả nhiên là gia tộc chuyên về ám khí. Nếu ta đoán không nhầm, thứ kim loại đó Đường gia ngươi muốn, ắt hẳn là có cách rèn nó thành một thứ ám khí lợi hại lắm đúng không?"

Đường Vấn Tâm cười đáp:

"Đúng vậy, chuyện này không nói ra thì chắc mọi người cũng thừa sức suy đoán được. Tuy nhiên, chi tiết sâu hơn về Huyền Tinh Thần Thiết e rằng ta cũng không thể tiết lộ gì thêm. Nếu biết quá nhiều, chắc hẳn hai người sẽ bị liệt vào Huyết Sát Bảng của Đường Gia mất."

Huyết Sát bảng của Đường gia, là danh sách những người bị Đường gia xem là kẻ thù phải diệt sát bằng mọi giá. Đường Vấn Tâm nói điều này cũng chỉ là nhắc nhở hai người đồng bạn mà thôi.

Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, đoạn quay sang Triệu Nhã Hinh hỏi:

"Còn như Triệu tiểu thư đây thì sao? Mục tiêu lần này của cô là gì?"

Triệu Nhã Hinh không mặn không nhạt, đáp:

"Ngày mai mới bắt đầu thi đấu, mà bây giờ hai người đã bàn chuyện giải thưởng. Không phải là sớm quá hay sao?"

Đường Vấn Tâm ngồi rung đùi, cười khà khà, đáp:

"Không sớm, không sớm. Nếu cả ba người chúng ta cùng ra tay. Chắc hẳn không có đội nào có thể địch lại được. Đối thủ lần này chỉ có tên tiểu tử của Bắc Văn gia tộc, thiếu môn chủ của Thiên Đạo Môn cùng tiểu hòa thượng Huyền Tử là khó chơi hơn mà thôi. Tuy nhiên ba người này không thể nào cùng ở một đội được. Vậy nên phần thắng của ba người chúng ta lại cao hơn năm thành."

Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng, đáp:

"Hừ, đấu đội vô địch thì ổn rồi. Nhưng mục tiêu của ta không nằm ở đó. Ta chỉ cần bộ bí kỹ Hàn Tâm Thiên Linh Quyết."

Thấy hai người không nói gì, nàng liền lên tiếng giải thích:

"Võ công ta tu luyện là Ma Vũ Song tu. Trong đó thì một nửa là ma pháp hỏa hệ, nửa còn lại là khí công thuộc tính âm hàn. Để cân bằng hai loại nguyên tố thì uy lực của ma lực và khí công phải ngang nhau. Nhưng gia tộc ta trước giờ không có bí kỹ khí công thuộc tính âm hàn. Thành ra mấy năm nay Ma Pháp hỏa hệ của ta tu luyện ngày càng mạnh. Hai nguyên tố trong cơ thể bắt đầu xung đột lẫn nhau. Hiện tại cần một bộ khí công âm hàn cao cường hơn để áp chế. Mà Hàn Tâm Thiên Linh quyết chính là giải pháp."

Lời vừa nói xong, nhất thời hai người đều lâm vào trầm tư.

Đột nhiên, Đường Vấn Tâm lên tiếng hỏi:

"Triệu tiểu thư nếu như giao thủ với một trong ba người ta kể trên thì nắm chắc được bao nhiêu thành thắng lợi."

Triệu Nhã Hinh nghĩ chút rồi đáp:

"Nếu là Bắc Văn Minh thì nắm chắc bốn thành. Hòa thượng Huyền Tử thì nhiều hơn hai thành. Chứ riêng Lưu Hàn Diệp thì, không nổi ba thành chiến thắng."

Đường Vấn Tâm gật gù, nói:

"Lưu Hàn Diệp luyện Thiên Đạo Huyền Công đến tầng thứ sáu, quả là một thiên tài trong lớp trẻ chúng ta. Triệu tiểu thư không là đối thủ của y cũng là chuyện dễ hiểu mà thôi."

Triệu Nhã Hinh nghe vậy chỉ hừ một tiếng chứ không đáp lại.

Đường Vấn Tâm lại hỏi:

"Vậy bây giờ tính sao? Mục tiêu của chúng ta quá khác nhau..."

Chưa đợi hắn nói xong, Triệu Nhã Hinh liền ngắt lời, đáp:

"Ta muốn làm một cuộc giao dịch. Ta sẽ giúp hai người đứng đầu trong phần đấu đội, đổi lại hai người loại bỏ bớt đối thủ trong đơn đấu giúp ta, đặc biệt là Lưu Hàn Diệp cùng Bắc Văn Minh. Như thế có được không?"

Đường Vấn Tâm nghe xong thì không nói gì, chỉ đưa tay lên vuốt cằm dáng vẻ trầm tư. Đoạn ánh mắt y chuyển đến người Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên nãy giờ vẫn đứng dựa lưng vào tường nghe hai người bàn luận. Khi ánh mắt của Đường Vấn Tâm chuyển đến hắn mới đứng thẳng dậy, lạnh nhạt nói:

"Mục tiêu của ta chỉ là đấu đội mà thôi. Ta không thích những trận chiến vô nghĩa."

Triệu Nhã Hinh mày phượng nhíu lại, lạnh lùng nói:

"Nếu không có ta giúp đỡ, các hạ nghĩ có thể vượt qua các vòng đấu đội một cách dễ dàng được hay sao?"

Quảng Mục Thiên ồ một tiếng, không chút khách khí nói:

"Ta thực sự nghĩ như vậy đấy."

Lời vừa dứt, không khí trong phòng bỗng nhiên căng thẳng lên. Hai mắt Triệu Nhã Hinh trừng trừng mà nhìn Quảng Mục Thiên.

Nàng vốn từ nhỏ được gia tộc nuông chiều, muốn gì được nấy, đâu đã phải cầu xin ai thứ gì? Nay mở lời đến vậy rồi mà vẫn bị người khác từ chối thẳng thừng như thế thì trong lòng bực tức lắm.

Bất quá, bộ bí kíp trên nàng nhất định phải có được, nếu không chưa đến bốn năm nữa. Ma lực trong người nàng vượt mức cho phép. Đến lúc đó muốn cứu cũng không kịp nữa rồi.

Triệu Nhã Hinh cố gắng hít sâu một hơi lương khí, bình tĩnh nói:

"Các hạ thực sự không muốn giúp ta sao?"

Quảng Mục Thiên quả quyết:

"Phải, đấu đơn ta sẽ không tham gia vào. Triệu tiểu thư hãy tự mình xoay sở đi thôi."

Đối với hắn mà nói, đoạt được Huyền Vũ Phá Thiên cung mới là việc trọng yếu. Còn như tham gia đơn đấu thì chỉ khiến mọi chuyện càng phức tạp hơn mà thôi.

Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng, nói:

"Vậy được, phần thưởng đấu đội với ta không quan trọng. Xem như không tham gia cũng không sao. Đội của chúng ta cũng nên giải tán đi thôi."

Đường Vấn Tâm đang nhâm nhi tách trà trên tay, nghe nàng nói như vậy thì ặc một tiếng, nước trà phun tung tóe lên bàn. Đoạn khó khăn lắm mới nói được:

"Triệu tiểu thư, xin nàng hãy bình tĩnh đi đã. Đội của chúng ta đã được đăng ký rồi. Bây giờ nếu tiểu thư rời đi chẳng phải là đội của chúng ta không hợp cách. Sẽ bị loại đi hay sao. Như thế còn thi đấu cái gì nữa?"

Quảng Mục Thiên đồng tử chẫm rãi co lại giống như một thanh kiếm sắc bén, sáng quắc như điện, liếc sang Triệu Nhã Hinh, trầm giọng nói:

"Ngươi đây là đang uy hiếp ta hay sao?"

Triệu Nhã Hinh cùng Đường Vấn Tâm chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, đối diện với song nhãn kia chẳng khác gì bị kim đâm vào mắt. Khiến hai người không dám nhìn thẳng vào.

Đã edit.

Chương 52: Gặp gỡ Triệu Văn Phong

Dùng pháp thuật, Triệu Văn Phong thắng nửa chiêu.

Đổi bí pháp, Quảng Mục Thiên dự đơn đấu.

-o0o-

Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đối diện với song nhãn kia không dám nhìn thẳng, đành phải quay mặt đi chỗ khác. Trong lòng hai người đều một mảng kinh sợ mà nghĩ thầm:

"Người này không tu luyện kiếm đạo, mà sao nhãn lực của y thật sắc bén."

Cảm thấy mình có hơi thất thố, Quảng Mục Thiên vội thu hồi ánh mắt. Bất quá trên khuôn mặt vẫn tỏ vẻ không vui.

Khi đó, Đường Vấn Tâm mới ho khan hai tiếng, đứng dậy nói:

"Quảng huynh cứ bình tĩnh suy nghĩ đã. Hai người chúng ta tham dự đơn đấu, loại bỏ đi một số đối thủ khó nhằn cho Triệu tiểu thư cũng không phải chuyện khó khăn gì. Nếu thành công, đôi bên đầu vui vẻ có lợi. Đâu cần phải làm quá lên như vậy."

Quảng Mục Thiên không để ý những lời kia, mà trầm tư suy nghĩ trong chốc lát, đoạn hỏi:

"Ta thực tò mò, tại sao hai người lại xem trọng ta như thế? Nếu ta tham gia đơn đấu, chắc gì đã chạm trán với ba kẻ mà lúc nãy các ngươi kể ra. Mà cho dù có gặp đi chăng nữa thì cơ sở nào mà hai người nghĩ, ta sẽ là đối thủ xứng tầm của bọn họ?"

Hắn vừa dứt lời, Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh đưa mắt nhìn nhau. Chỉ thấy sau đó, Đường Vấn Tâm cười khổ một tiếng, nói:

"Thôi để ta thay Triệu tiểu thư nói luôn vậy. Thực ra thì lúc nãy khi huynh còn chưa trở về, hai người bọn ta đã cùng nhau thảo luận một chút về trình độ võ công của huynh. Cho nên ta mới suy đoán rồi đưa ra một kết luận."

Quảng Mục Thiên ồ một tiếng, trong con ngươi lóe lên một tia kinh ngạc. Đoạn hắn hỏi:

"Thế trình độ của ta như thế nào mà lọt vào mắt xanh của hai vị đây?"

Đường Vấn Tâm đáp:

"Cái này rất khó diễn tả bằng lời. Nhưng phải kể từ lần đầu gặp huynh, ta đã có một cảm giác cực kỳ ấn tượng. Bất quá lúc đó, cảm giác này không chân thực cho lắm. Ngay đến ngày hôm nay dựa vào một số chi tiết, thì cơ bản là ta đã có thể khẳng định..."

Chưa đợi Đường Vấn Tâm nói xong, Quảng Mục Thiên đã hừ một tiếng ngắt lời gã, khó chịu nói:

"Thôi thôi, ngươi đi thẳng vào vấn đề luôn đi. Đường gia các ngươi, người nào cũng lắm lời thế sao?"

Đướng Vấn Tâm miệng méo xệch, hồi lâu mới lên tiếng:

"Ý của ta muốn nói là, à không. Ta có thể khẳng định là, cho dù cả Triệu tiểu thư cùng ta hợp lực cũng chưa chắc đã là đối thủ của huynh. Suy đoán này, không biết đúng được bao nhiêu phần?"

Quảng Mục Thiên vừa nghe xong, trên khuôn mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên. Đoạn hắn quay sang nhìn Triệu Nhã Hinh. Chỉ thấy nàng hừ nhẹ một tiếng rồi ngoảnh mặt đi chỗ khác. Dường như cũng không hề phản bác câu nói vừa rồi của Đường Vấn Tâm.

Thấy Quảng Mục Thiên dường như có ý thắc mắc, muốn đặt câu hỏi. Đường Vấn Tâm liền nói:

"Chắc là bây giờ huynh muốn hỏi rằng, làm sao ta đoán ra chuyện này?"

Quảng Mục Thiên trầm ngâm trong chốc lát rồi gật đầu. Hắn không thể không thừa nhận, đầu óc của Đường Vấn Tâm cực kỳ nhạy bén, khác xa so với vẻ ngoài lắm lời của gã. Nếu hắn đã suy đoán được, Quảng Mục Thiên cũng rất vui lòng được nghe giải thích.

Chỉ nghe Đường Vấn Tâm nói:

"Đầu tiên, phải kể đến từ lần đầu gặp huynh. Thứ ta ấn tượng nhất chính là đôi mắt. Cũng giống như vừa nãy, khi đó, ta chỉ nhìn vào ánh mắt kia cũng đã có một cảm giác áp lực vừa sắc bén vừa trầm trọng. Cảm giác này đúng ra chỉ có thể phát ra từ các vị tiền bối tu luyện kiếm đạo hoặc tỷ như một ma đầu giết người không ghê tay. Nhưng không ngờ lại xuất hiện ở một thanh niên trẻ tuổi như vậy. Lúc đó, ta tò mò bèn thử dùng bí pháp độc môn của Đường gia thử thăm dò huynh. Bí pháp này chính dùng khí công của mình tản ra, cộng hưởng với khí công của đối phương. Thông qua đó có thể nhìn rõ trình độ khí công nông sâu của một võ giả. Nào ngờ, ta thử dùng bí pháp này nhưng lại chẳng thể nào thăm dò được trình độ của huynh. Đó chính là cái lạ thứ nhất."

Quảng Mục Thiên vừa nghe vừa gật đầu thầm hiểu ra. Bí pháp này của Đường gia không khác Thiên Nhãn của hắn là mấy. Chẳng qua là có biến ảo đôi chút. Bất quá, nếu khí công đối phương cao thâm hơn, phương pháp này sẽ vô dụng. Cũng tương tự như Đường Vấn Tâm dùng bí pháp thăm dò hắn vậy.

Đoạn nghe Đường Vấn Tâm tiếp tục:

"Thứ hai, đó là lúc khảo hạch vào Hư Thiên Thành. Huynh chỉ dùng một trảo bóp nát Hắc Vân thạch rất cứng. Tuy nhìn bề ngoài không hề phô trương, nhưng ít ai biết được một trảo đó không hề sử dụng một tia khí công nào. Đơn giản chỉ là sức mạnh của bàn tay mà thôi. Người luyện ngoại công đến trình độ trảo thủ rắn chắc hơn cương thiết như vậy, thử hỏi xem trong lớp trẻ hiện tại có bao nhiêu?"

"Tuy nhiên, hai điều trên vẫn chưa đủ để hai người bọn ta kết luận. Cũng may là lúc nãy, Đông Lai Thánh Thủ tiền bối đột nhiên nổi hung, tấn công vào đây. Tuy nói là cuối cùng huynh đơn thương độc mã dẫn dụ Thánh Thủ chạy đi, bất quá sau một hồi lại an toàn trở về. Trên người lại không hề nhiễm một hạt bụi. Chuyện huynh giả mạo đệ tử của lão ta cũng biết. Chắc hẳn là Thánh Thủ lúc đó cực kỳ tức giận. Nhưng ta chưa từng thấy một người nào, đối mặt với cơn giận của một cao thủ cấp bậc Đấu Tông mà vẫn trở về an toàn, hơn nữa vẻ mặt ung dung nhàn nhã như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Khi đó, ta mới thực sự cảm nhận được. Huynh... không hề đơn giản."

Quảng Mục Thiên nghe xong thì ngẩn người, đoạn ngẩng mặt lên cười khà khà, nói:

"Sao ngươi không đoán rằng, ta là có cao thủ đi theo hộ vệ hay sao?"

Đường Vấn Tâm đáp:

"Cho dù là cao thủ đi theo hộ vệ đi chăng nữa thì cũng không làm cho suy nghĩ của ta thay đổi. Thường thì muốn hạ một Đấu Tông phải có trên hai Đấu Tông khác cùng hợp lực mới có thể tiêu diệt. Mà hiện trên đại lục này, không có mấy thế lực nào đủ lớn để thuê hai vị Đấu Tông cường giả đi làm hộ vệ. Vậy nên ta mới khẳng định thân phận của huynh không hề đơn giản. Đó còn chưa kể tới chuyện Cầm Tiên mời huynh lên lầu trò chuyện đâu đấy."

Quảng Mục Thiên nghe ba lý do vừa kể, trong lòng không khỏi một trận thán phục. Đường Vấn Tâm trí óc nhạy bén, chú ý từng chi tiết nhỏ nhất để suy luận ra. Đường gia có người này, về sau không biết sẽ phát triển đến mức độ nào đây? Bất quá, bề ngoài Quảng Mục Thiên vẫn tỏ vẻ nghi ngờ, hỏi:

"Tuy là vậy nhưng nói cho cùng thì đó cũng chỉ là suy đoán. Hai người đặt ván cược này, chẳng phải là hên xui lắm ư?"

Đường Vấn Tâm đáp:

"Điều này thì còn chưa biết được. Nhiều hơn một người thì lại có thêm một cơ hội chiến thắng."

Quảng Mục Thiên nhìn Đường Vấn Tâm cười khẩy, nói:

"Tuy nói là phần đơn đấu thuộc về Triệu tiểu thư, nhưng có vẻ như ngươi tốn không ít công sức vào đó nhỉ? Chẳng lẽ là có ý gì khác?"

Đường Vấn Tâm nghe vậy thì khuôn mặt hiện lên vẻ lúng túng. Còn Triệu Nhã Hinh thì hai má hơi đỏ lên. Hai người chỉ im lặng nhìn nhau chứ không đáp gì.

Quảng Mục Thiên thấy thế liền đoán thầm hai người này chắc là có tình ý với nhau rồi đây. Đoạn hắn định ưng thuận cùng giúp sức, nhưng lòng lại chợt tính:

"Triệu gia vốn là gia tộc Ma Vũ song tu từ mấy trăm năm trước. Chắc hẳn trong gia tộc nghiên cứu không ít công pháp hướng dẫn tu luyện cả khí công lẫn ma pháp. Ta thử nhân cơ hội này mượn một cuốn để tham khảo xem sao! Dù sao ta cũng là một kẻ mang hai dòng máu võ sĩ lẫn pháp sư."

Nghĩ vậy, hắn bèn nói:

"Thôi được rồi. Ta có thể tham gia đấu đơn đồng thời loại bỏ đi vài đối thủ khó nhằn cho hai người. Chẳng qua, ta muốn thêm một yêu cầu nữa. Bí kíp Ma Vũ song tu, kết hợp khí công lẫn ma pháp. Ta rất hứng thú, muốn mượn một quyển để xem..."

Hắn chưa kịp nói xong, Triệu Nhã Hinh đã ngắt lời, quả quyết:

"Không thể được, Ma Vũ song tu bí kíp là bảo vật trấn phái của gia tộc Triệu gia. Không thể truyền ra cho người ngoài."

Quảng Mục Thiên khi nói ra những lời như trên thì đã phần nào đoán được đáp án. Nhưng không vì thế mà hắn nổi giận hay bất mãn, đoạn nói:

"Hai người không cần hấp tấp làm chi. Dù sao ngày mai mới thi đấu. Triệu tiểu thư hãy nói điều kiện này với người nhà xem sao. Ta đợi ở đây, nếu ngày mai có câu trả lời hợp lý, ta ắt ra tay giúp đỡ. Còn nếu không thì đành cáo lỗi vậy."

Nói rồi bước ra mở cửa, giơ tay ra điệu bộ muốn tiễn khách.

Thấy Triệu Nhã Hinh dường như sắp nổi cáu, Đường Vấn Tâm liền giơ tay ra hiệu bảo nàng im lặng, rồi hắn chắp tay hành lễ, nói:

"Nếu Quảng huynh đã quyết như vậy. Bọn ta cũng không tiện nói thêm. Nhưng chuyện bí kíp không phải là hai người bọn ta có thể quyết. Đợi ngày mai khi Triệu tiểu thư đã tham khảo ý kiến của gia tộc, lúc đó sẽ trả lời huynh sau. Mong rằng hai bên sẽ đều vui vẻ. Cáo từ!"

Nói rồi cùng Triệu Nhã Hinh đi ra ngoài.

Quảng Mục Thiên vừa tiễn hai người xong thì đóng cửa rồi nhảy lên giường đánh một giấc.

Trong Hư Thiên Thành tuy rằng không có ban đêm, nhưng để tạo cảm giác về thời gian cho võ giả. Mỗi phòng trọ đều được bày một ma pháp trận cỡ nhỏ. Cứ mỗi khi bên ngoài thành trời chuyển về đêm thì pháp trận trong này sẽ được kích phát, phòng trọ ngay lập tức tối sầm lại. Khiến người khác có cảm giác về thời gian chân thực hơn. Đương nhiên, nếu có ai không thích cũng có thể tắt ma pháp trận này đi, âu cũng là tùy vào sở thích mỗi người vậy.

Quảng Mục Thiên đánh một giấc tới tận sáng ngày hôm sau. Đúng lúc pháp trận vừa tắt thì hắn cũng vừa tỉnh dậy.Cốc cốc cốc...

Đột nhiên ngoài phòng có tiếng gõ cửa.

Quảng Mục Thiên ngái ngủ ngáp vài cái rồi bật dậy. Hắn thử tỏa khí công ra cảm nhận. Thì thấy phía bên ngoài có hơi thở của ba người. Trong đó là Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh. Còn một người khác thì hơi thở trầm ổn.

Dường như cảm thấy có luồng khí lạ đang dò xét mình, người bên ngoài khẽ ồ một tiếng rồi lập tức ngưng thần bế khí khiến Quảng Mục Thiên không cảm nhận được nữa.

Quảng Mục Thiên cười mỉm, trong lòng thầm nhủ xem chừng là trưởng bối của Triệu gia tới rồi đây.

Hắn liền đứng dậy ra mở cửa.

Cửa vừa mở ra, hiện lên trước mắt Quảng Mục Thiên là khuôn mặt của một lão già đầu râu tóc bạc, tuổi ngoài lục tuần. Mặc một bộ đồ màu xanh rộng thùng thình.

Quảng Mục Thiên thấy người này tuy già nhưng ánh mắt sắc bén, vẻ mặt không nộ mà uy thì đoán chừng đây chắc hẳn là một người có địa vị rất cao.

Chỉ nghe lão già kia nhìn thẳng Quảng Mục Thiên rồi ồm ồm nói:

"Thiếu hiệp đây chắc hẳn là người mà tiểu tử Đường gia kia kể ư? Lão phu gia chủ Triệu gia, Triệu Văn Phong. Hân hạnh được gặp."

Quảng Mục Thiên trong lòng kinh ngạc không thôi. Hắn không ngờ được rằng, đích thân gia chủ Triệu gia lại hạ thấp thân phận tới đây gặp gỡ mình như thế. Phải biết rằng, hắn hiện tại thân phận chỉ là một tên đệ tử thuộc hàng hậu bối mà thôi. Còn Triệu Văn Phong lại là gia chủ một gia tộc đã phát triển trên trăm năm.

Nếu để người ngoài nghe được gia chủ Triệu gia đích thân tới thăm một hậu bối, không biết sẽ kinh động đến cỡ nào đây?

Thấy Quảng Mục Thiên ngẩn ngơ suy nghĩ không đáp lại. Triệu Văn Phong nghĩ chắc là do lão đích thân đến đây nên khiến hắn kinh động. Đoạn cười nhẹ, nói:

"Thiếu hiệp không định để lão phu đứng ngoài này chứ? Lão phu mới từ phương Bắc xa xôi tới Hư Thiên Thành. Nghe Đường gia tiểu tử kể chuyện liền chạy một mạch đến để gặp thiếu hiệp. Ngay cả một cốc nước cũng chưa được uống đâu đó."

Quảng Mục Thiên giật mình từ trong kinh ngạc tỉnh lại, đoạn nhường chỗ đứng sang một bên, nói:

"Mời tiền bối vào trong ngồi nghỉ. Để vãn bối đi pha trà."

Triệu Văn Phong vuốt vuốt râu ừm một tiếng, rồi quay sang nói với hai người Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh:

"Hai đứa kiếm chỗ nào mà đi dạo đi, ta với thiếu hiệp đây nói chuyện một chút."

Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh nghe vậy khuôn mặt hơi phiếm hồng, ngượng ngùng khẽ dạ một tiếng rồi lui xuống.

Hai người kia vừa rời đi, Quảng Mục Thiên liền vào trong pha một ấm trà nóng rồi mời Triệu Văn Phong an tọa, thưởng trà.

Qua một tuần trà, Triệu Văn Phong liền mở miệng nói chuyện trước:

"Lão phu hôm nay đến đây, chính là muốn đa tạ việc thiếu hiệp cứu con gái ta một mạng. Chuyện Đông Lai Thánh Thủ nổi hung hành sự lỗ mãng, Vấn Tâm đã kể lại hết cho lão phu nghe. Thực ngày hôm qua, nếu không phải thiếu hiệp ra tay thì ắt Tiểu Hinh nhà ta khó thoát khỏi cái chết. Lão phu cũng ân hận suốt một đời. Lần nữa cảm tạ thiếu hiệp"

Nói rồi đứng dậy chắp tay vái một cái thật sâu.

Nói đến Triệu Văn Phong ngày hôm qua còn cách Hư Thiên Thành đến mấy chục dặm đường. Dĩ nhiên là còn chưa biết được vụ lộn xộn kia. Cho đến hôm nay, lão mới vừa chân ướt chân ráo bước vào thành thì đã nghe tin động trời này.

Lúc đó, Triệu Văn Phong thấy con gái mình bị trọng thương thì hồn vía lên mây. Nổi giận đùng đùng, suýt chút nữa là đi tìm Đông Lai Thánh Thủ để liều mạng.

Nhưng sau khi được Đường Vấn Tâm tỉ mỉ kệ lại tình tiết câu chuyện thì cũng bình tâm lại. Bất quá, Đường Vấn Tâm lại không nói rõ vì sao mà Đông Lai lại nổi hung như thế. Chỉ biết là Đông Lai kia rất căm hận ma pháp sư, cho nên sau khi nghe Triệu Nhã Hinh là Ma Vũ Song Tu thì trở nên nổi giận dẫn tới mất kiểm soát. Rồi Quảng Mục Thiên dựa vào khinh công siêu việt mà dẫn dụ Đông Lai chạy đi, cứu hai người.

Triệu Văn Phong trong lòng thầm suy đoán ra. Chuyện tên đệ tử ưa thích của Đông Lai bị Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn đuổi giết cũng không phải là một vụ ẩu đả nho nhỏ. Một gia tộc lớn như Triệu gia đương nhiên cũng năm chút tin tức. Chỉ biết là sau vụ đó, Đông Lai Thánh Thủ mai danh ẩn tích. Không nghĩ được rằng, sau bao nhiêu năm mà lão ta vẫn bị ám ảnh bởi mối thù cũ.

Quảng Mục Thiên thấy lão ta sử đại lễ thì trong lòng nổi lên một tia kính trọng. Lão già Triệu Văn Phong này yêu thương con cái không khác gì chưởng môn Tư Nhất Dũng của Thanh Phong môn. Cả hai người sẵn sàng hạ mình, cúi đầu trước một vãn bối chỉ để cảm ơn. Đủ hiểu lòng yêu thương của cha mẹ là lớn đến cỡ nào.

Đoạn Quảng Mục Thiên nâng tay lão dậy rồi đáp:

"Triệu tiền bối quá khách khí rồi. Vãn bối và hai người họ dù sao cũng là đồng hữu. Tuy rằng chưa đến mức thân thiết. Nhưng thấy chết không cứu thì cũng không được. Đại lễ của tiền bối như thế, vãn bối làm sao dám nhận chứ."

Triệu Văn Phong cũng cười nói:

"Thiếu hiệp nói vậy là không được rồi. Người trong giang hồ, ân oán phân minh. Nếu đã chịu ơn thì phải trả, gia tộc của lão tuy là Ma Vũ Song tu gia tộc. Nhưng nguồn cuội cũng là từ võ lâm mà ra. Đạo lý này không thể không ghi, không thể không nhớ."
Nói rồi lại vái thêm một cái nữa.

Quảng Mục Thiên nghe thế cũng không ra ray ngăn cản. Đợi Triệu Văn Phong vái xong ba cái lúc đó mới dừng.

Quảng Mục Thiên vừa châm trà vừa nói:

"Tiền bối hôm nay tới đây không hẳn là vì chuyện cảm ơn mà thôi chứ. Nếu còn chuyện khác xin cứ nói ra. Thời gian Đại Hội diễn ra cũng sắp tới rồi. Vãn bối cũng không thể ngồi đây tiếp người được nữa."

Triệu Văn Phong đưa tay lên vuốt râu, ánh mắt chợt lóe lên một tia khác thường. Xét trong lớp trẻ hiện tại, người có thể ngồi trước mặt lão mà vẫn giữ bình tĩnh như thế không có mấy ai. Vậy mà thanh niên này mặt vẫn bất động thanh sắc, đủ hiểu đảm lượng cao đến cỡ nào. Quả nhiên không thể lấy đạo của người thường để so sánh với bậc cao nhân.

Đoạn lão nói:

"À, được rồi. Ta thực ra tới đây ngoài việc cảm ơn ra thì còn muốn bàn chuyện thi đấu ở Đại Hội cùng với thiếu hiệp. Bất quá, yêu cầu của thiếu hiệp thực sự quá cao. Triệu gia từ trước tới nay vững chân trên đại lục này, một phần là nhờ những bí kíp đó. Nếu được truyền ra ngoài, chẳng phải sẽ loạn lắm ư?"

Quảng Mục Thiên chầm chậm đáp:

"Vãn bối chỉ tò mò muốn tìn hiểu đôi chút. Cũng không có nói là sẽ tiết lộ ra bên ngoài. Tiền bối có thể tin tưởng. Hơn nữa nhìn vào mặt mũi của Đường Vấn Tâm. Tiền bối nghĩ vãn bối dám có lòng bất chính hay sao? Thử nghĩ xem một chút công phu của vãn bối nào có thể thoát khỏi cao thủ của Đường gia lẫn Triệu gia truy sát?"

Triệu Văn Phong trầm tư suy nghĩ, một lát sau lão nói:

"Ta muốn kiểm tra công phu của thiếu hiệp trước. Để xem những lời mà Đường tiểu tư kia nói đúng được mấy phần."

Quảng Mục Thiên cười nhẹ, bình tĩnh đáp:

"Xin tiền bối cứ tự nhiên."

Triệu Văn Phong thấy dáng vẻ bình tĩnh của hắn thì hơi nhíu mày. Tuy nói là có chút đảm lượng, nhưng thanh niên này xem chừng hơi quá tự phụ rồi đây. Phải dạy cho hắn một bài học, để hắn biết rằng trên đời này thế nào là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân.

Nghĩ rồi khí thế trên người Triệu Văn Phong chợt đổi. Hai ống tay áo của lão được nội lực thổi căng phồng lên như hai cánh buồm no gió. Kết hợp với râu tóc bạc phơ, trông dáng vẻ hiện tại thật giống với câu "Tiên phong đạo cốt" vô cùng.

Cũng may là trong phòng trọ này ngoài cái giường cùng bộ bàn ghế mà hai người đang ngồi ra thì không còn gì cả. Nếu không cũng sẽ bị kình phong phát ra từ người Triệu Văn Phong thổi bay mất. Bất quá, cả căn phòng đối chọi với khí thế của lão cũng liên tục rung động không ngớt. Đủ hiểu uy thế của một bậc cao thủ tiếp cận Ngũ Thánh là lợi hại đến nhường nào.

Tiếp theo, chỉ nghe Triệu Văn Phong nói:

"Thiếu hiệp thử tiếp của lão phu một chỉ!"

Nói rồi tay phải giơ ra, điểm ngay một chỉ vào mi tâm của Quảng Mục Thiên. Tốc độ của chỉ này tuy không tính là nhanh, nhưng kết hợp với khí thế nghiền ép, khiến đối thủ không thể nào kháng cự.

Nhưng nào ngờ, Quảng Mục Thiên mặt không biểu tình, đối diện với khí thế kia thì như có như không.

Triệu Văn Phong khẽ ồ một tiếng đầy kinh ngạc, lão không ngờ rằng khí thế của mình lại vô dụng với thanh niên trước mặt này. Bất quá không vì thế mà lão lùi bước, ngón trỏ tay phải gia tăng tốc lực, cứ thế mà điểm tới.

Quảng Mục Thiên đợi tay của Triệu Văn Phong còn cách đầu mình chừng nửa thước, tay trái đang cầm chén trà liền thả ra, rồi cũng hóa thành chỉ pháp, điểm ngay vào huyệt Thái Uyên trên cổ tay phải Triệu Văn Phong.

Đòn đánh này ra sau mà đến trước, lại dùng cách thức vây Ngụy cứu Triệu. Nếu chiêu của Triệu Văn Phong mà cứ tiếp tục đánh tới, chắc chắn sẽ bị chỉ của Quảng Mục Thiên điểm trúng, khiến bàn tay lão bị lệch đi.

Triệu Văn Phong trong lòng thầm tán thưởng. Phản chiêu của Quảng Mục Thiên vừa liều lĩnh cũng vừa thông minh vô cùng.

Khóe miệng lão chợt nổi lên một nụ cười gian, chẳng hề để ý tới chỉ của Quảng Mục Thiên. Bàn tay đang đánh ra giữa chừng, chợt lập lòe rồi phát ra vài tia lôi quang.

Lúc này, ngón tay của Quảng Mục Thiên đã điểm trúng nhưng lại chẳng khiến bàn tay của Triệu Văn Phong lệch đi chút nào.

Trong lòng Quảng Mục Thiên kinh hoảng, một chỉ kia của hắn tuy không dùng nhiều công lực, nhưng để dừng một chiêu kia thì quá đủ. Không nghĩ tới, khi ngón tay của hắn vừa điểm trúng bàn tay Triệu Văn Phong thì lôi quang chợt hiện lên, khiến bàn tay hắn một chập tê rần khó chịu.

Trong sát na đó, Quảng Mục Thiên lấy lại bình tĩnh, đầu khẽ nghiên sang bên phải thật nhanh. Một chỉ của Triệu Văn Phong điểm hụt vào không khí nghe "vút" một tiếng nhỏ. Một đoàn khí phóng ra, đâm thủng cả vách tường phía đằng sau hắn.

Hai người kẻ công người thủ diễn ra chỉ trong chớp mắt mà thôi. Nhưng trong chớp mắt đó lại khiến lòng Quảng Mục Thiên dậy sóng. Hắn từ khi hành tẩu giang hồ đến nay, đây là lần đầu tiên thua một cách quang minh chính đại như thế. Hắn thua không phải thua về khí công, cũng không phải thua về chiêu thức. Mà chính là thua về trí tuệ lẫn kinh nghiệm. Trong võ học, khai thác sự khinh suất của địch làm mấu chốt để dành chiến thắng.

Quảng Mục Thiên thua chính là thua ở điểm này.

Triệu Văn Phong thấy Quảng Mục Thiên đờ đẫn thì vuốt râu cười, rồi nói:

"Vừa rồi thiếu hiệp thấy gì!?"

Quảng Mục Thiên giật mình đáp:

"Là ta vừa rồi quá khinh suất. Lôi điện kia, ắt hẳn là ma pháp thuật."

Triệu Văn Phong gật đầu, đáp:

"Lão phu Ma Vũ Song tu, lấy cường khí làm chủ tu, Lôi hệ pháp thuật là đệ nhị tu. Cái thiếu hiệp vừa thấy chính là một phần trong đó."

Quảng Mục Thiên toan nói tiếp thì bỗng dưng...

Coong, coong...

Một hồi tiếng chuông vang lên.

Triệu Văn Phong ngước đầu nhìn về hướng trung tâm Hư Thiên Thành, cười nói:

"Xem ra Đại Hội đã bắt đầu diễn ra rồi. Thiếu hiệp nếu thực sự giúp Tiểu Hinh nhà ta đoạt được Hàn Tâm Thiên Linh Quyết thì yêu cầu trước đó của thiếu hiệp, ta chấp thuận."

Nói rồi bước chân ra khỏi cửa, để lại Quảng Mục Thiên vẫn đang thẫn thờ ngồi đó.

Đoạn vừa ra đến cửa, Triệu Văn Phong chợt quay người lại, vái thêm một cái thật sâu rồi nói:

"Ba vái lần trước chính là lão phu cảm tạ thiếu hiệp ra tay cứu con gái ta. Còn một vái này chính là của một vãn bối ra mắt tiền bối. Xin thiếu hiệp nhận lấy."

Quảng Mục Thiên tim đánh thót một cái, con ngươi co rút lại, giật mình nói:

"Lão nhận ra ta sao!?"

Triệu Văn Phong mỉm cười, không trả lời mà nói:

"Ba tháng sau thiếu hiệp đích thân tới Triệu gia một chuyến. Lão phu sẽ giữ lời hứa, cho thiếu hiệp thời gian ba ngày nghiên cứu bí kíp. Bất quá phải có sự giám sát của gia tộc. Mong thiếu hiệp thông cảm cho."

Nói rồi quay người rời đi luôn.

Triệu Văn Phong đi rồi nhưng Quảng Mục Thiên vẫn ngồi đó, hai mày của hắn nhíu chặt. Triệu gia gia chủ này thật không đơn giản như vẻ ngoài của lão.

Đã edit.

Chương 53: Trận đấu đầu tiên

Một lúc lâu sau, Quảng Mục Thiên được hai người Đường Vấn Tâm, Triệu Nhã Hinh dẫn tới trung tâm của Hư Thiên Thành.

Hư Thiên Thành tuy nói là nội thành, nhưng lại rất rộng rãi thoáng mát. Cộng thêm chỗ đứng hiện tại của bọn họ chỉ dành cho võ sĩ cấp bạch kim, tham gia tỷ võ nên hoàn toàn được cách ly riêng biệt, ít người qua lại. Thành thử không ồn ào náo nhiệt giống như ngoại thành. Ai nấy đi trên đường đều có cảm giác sảng khoái lạ thường, nhẹ nhàng tựa hồ bay bổng lên tít tầng mây. Khiến sự hồi hộp khi đối diện với trận đấu trước mắt cũng phần nào được giảm đi.

Ở những cổng phía Nam, phía Đông của Hư Thiên Thành, đều là những cao thủ đăng ký tham gia tỷ đấu. Nên võ sĩ không cần đứng xếp hàng mà trực tiếp mà đi vào, tới thẳng một quảng trường lớn. Chỗ này trước đây vốn dĩ là một đấu trường thời trung cổ, thuộc tàn dư của thành trì cũ, tức Hắc Vân thành. Sau khi võ lâm tới đây, lấy thành trì này làm căn cứ thì đấu trường cũng được tu bổ lại. Nhằm phục vụ cho những kỳ đại hội lớn như thế này.

Quảng Mục Thiên vừa bước đi, vừa ngước đầu lên chiêm ngưỡng khung cảnh bên trong. Hắn không khỏi âm thầm hít sâu một hơi lương khí. Phải công nhận một điều rằng, Lâm Ngọc Quân lần này thực rất chịu chơi. Cảnh kiến trúc trong đấu trường nhìn qua có vẻ như không có gì là nổi trội, nhưng nó vẫn có thể xem như là một công trình đầy kiệt tác. Tuy nói chỗ này là tàn dư của thành trì cũ, kiến trúc đã lâu ngày nên có nhiều chỗ hư hại. Nhưng Lâm Ngọc Quân vẫn biết cách lợi dụng rồi cho người tu sửa, khiến đấu trường này trở nên mới toanh, càng tinh mĩ hơn trước. Những phiến đá hoa được đẽo gọt vuông vắn, phẳng phiu, gắn liền vào nhau bằng những tay thợ rất tinh xảo và tỉ mỉ. Đó còn chưa nói đến độ lớn của nó, đấu trường này rộng phải đến mấy trăm ngàn trượng, đủ để chứa hơn năm nghìn võ giả.

Ở chốn võ lâm cũ làm gì có cái đại hội nào mà quy mô lớn như thế? Có đi chăng nữa cũng chỉ tổ chức ở đất bằng hoặc lãnh địa của một giáo phái nào đấy. Làm gì đủ tiền bạc hay nhân lực để kiến tạo riêng một đấu trường tổ chức Võ Lâm Đại Hội? Không ngờ được rằng, ở thế giới này những điều tưởng như không thể cũng biến thành có thể.

Quảng Mục Thiên thấy phía Tây Nam quảng trường nhô ra một cái bình đài tương đối lớn. Xung quanh đó án ngữ nhiều cao thủ trông coi, lại đặt rất nhiều ghế. Nhìn sắc phục những người này bất đồng, ắt hẳn là đến từ các môn phái khác nhau. Nếu hắn đoán không lầm, chỗ kia chính là nơi ngự tọa của các bậc chưởng môn tiền bối.

Nói đến đấu trường này, được thiết kế theo hình lòng chảo, nó bao gồm một không gian mở rộng lớn bao quanh là các tầng ghế ngồi cho võ giả. Được chia làm ba phần, phần cao nhất là bình đài nằm ở hướng Tây Nam, là chỗ mà lúc nãy Quảng Mục Thiên trông thấy. Hai phần còn lại được chia làm hai hướng, Đông Nam dành cho các võ giả có Bạch Kim Lệnh đến tham gia tỷ thí. Còn hướng Tây Bắc đều là những người tới để quan chiến.

Chỉ trong thoáng chốc, quảng trường đã ngồi chi chít không biết bao nhiêu là người. Đếm đi đếm lại cũng phải hơn bốn ngàn. Nhất thời tiếng nói chuyện râm ran, tiếng cười đùa vang vọng khắp nơi.

Quảng Mục Thiên, Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh được phân ngồi vào hàng ghế thứ mười, tình từ trên xuống. Ngồi từ trên cao nhìn xuống lôi đài rất dễ quan sát toàn cảnh.

Ở chính giữa đấu trường là không gian lôi đài (chỗ tỷ võ), là điểm thấp nhất, để những võ giả ngồi trên quan chiến có tầm nhìn tối đa. Lôi Đài có hình tròn rất dễ phân biệt, bán kính tầm mấy trăm trượng. Xung quanh có hào sâu, phía trên được cắm cờ màu đỏ bay phấp phới. Ở góc lôi đài bố trí hai quả trống cực lớn, không biết dùng làm gì.

Đường Vấn Tâm ngồi nhàn nhã, đem hết lai lịch các nhân vật kiệt xuất nói cho Quảng Mục Thiên hay.

Sau khi đám võ lâm nhân sĩ đã ổn định chỗ ngồi rồi, phía bình đài kia mới lần lượt có người xuất hiện.

Đầu tiên là tăng nhân của chùa Thiếu Lâm. Gồm có hai người đi đầu, phía sau có chín lão tăng thuộc Chấp Pháp Đường hộ tống. Tiếp theo đó, chưởng môn các phái cũng lũ lượt đi ra, tầm mấy trăm người. Trong đó có cả Tư Không Thiên lẫn Hoàng Bá Đạo.

Chỉ thấy tiếp theo đó, Không Văn bước ra trước bình đài, chắp tay hành lễ, miệng niệm Phật hiệu, nói lớn:

"Hôm nay được chư vị anh hùng thiên hạ nể mặt giáng lâm, quả thật là vinh hạnh lớn. Có điều Minh chủ võ lâm hôm nay chúng ta đột nhiên trong người mang bệnh nặng, không có duyên được gặp các bậc hiền tài, nên sai lão nạp ra khẩn khoản xin lỗi quí vị."

Lời lão nói hàm chứa nội lực sung mãn, oang oang vang vọng khắp cả quảng trường, lấn át luôn cả tiếng nói chuyện huyên náo, như chọc thẳng vào tai mỗi người.

Những người đã từng nghe tiếng Không Văn Thần Tăng của chùa Thiếu Lâm thì không nói làm gì. Nhưng mấy kẻ mới gia nhập võ đạo, lần đầu bước trên con đường giang hồ, thấy lão nói một hơi to mà rành mạch như thế thì đều lấy làm khiếp sợ. Trong lòng nghĩ thầm:

"Lão già kia trông gầy nhom thế kia mà sao giọng nói to thế?"

Chỉ nghe Trường Văn lại tiếp:

"Vậy nên hôm nay, Minh chủ có lời gửi gắm. Ý muốn Thiếu Lâm tư chủ trì buổi Đại Hội Võ Lâm lần này. Quý vị có dị nghị gì không?"

Toàn trường chợt trở nên tĩnh lặng. Một đại hội tầm cỡ như thế này, Lâm Ngọc Quân thân là người lãnh đạo, lại lấy lý do mang bệnh mà không ra mặt tiếp đón anh hùng thiên hạ. Quả thực là không phải phép. Tuy nhiên, nếu phái Thiếu Lâm đã thay mặt minh chủ có lời, bọn họ cũng không thể không bỏ qua.

Bỗng đâu đó có người hô lên:

"Thiếu Lâm là đệ nhất phái chính tông, trụ cột của võ lâm. Thay mặt minh chủ, chủ trì đại hội cũng là chuyện bình thường. Có gì đâu mà phải nổi lòng dị nghị?"

"Đúng đấy, đúng đấy..."

Mọi người xung quanh cũng xôn xao gật đầu đồng ý.

Trường Văn giơ hay tay ra hiệu mọi người im lặng, rồi lão tiếp lời:

"Mục tiêu của đại hội lần này chắc quý vị cũng đã biết. Hôm nay là ngày khai mạc, đồng thời cũng là ngày tỷ võ đoạt bảo. Các anh tài khắp nơi tụ hội về đây không chỉ là trao đổi võ nghệ, mà còn là mở mang tầm mắt lấy thêm kinh nghiệm. Hay là để kết thêm bạn hữu. Âu cũng là chuyện thường trong võ lâm đó vậy."

Đoạn lão nghỉ một hơi rồi nói tiếp:

"Thôi, lão nạp cũng không lắm lời nữa. Buổi hôm nay tỷ thí chính là đơn đấu, năm ngày sau sẽ tiếp tục thi thố phần Đấu Đội. Các bậc chưởng môn đã bốc thăm phân loại ra từng cặp đấu một. Sau đây mời Ngũ Thánh Hổ Uy Hoàng Bá Đạo lên làm trọng tài, đồng thời công bố các cặp đấu."

Hoàng Bá Đạo gật đầu, hùng hổ bước ra giữa lôi đài. Lão cầm một quyển trục, giở ra rồi đọc lớn:

"Cặp đấu đầu tiên, Long gia đệ tử, Long Tuấn. Huyền Cơ Môn đệ tử, Ngọc Khánh. Mời hai vị bước lên Lôi Đài!"

Lời Hoàng Bá Đạo vừa dứt. Ở chỗ ngồi phía Đông Nam hàng thứ ba, thứ tư có tiếng hai người đồng thời hô lên:"Có vãn bối!"

Nói xong, thân hình hai người kia nhảy lên, thoắt một cái đã đứng ra giữa lôi đài.

Chỉ thấy hai người này đều là thanh niên, tuổi chừng hai sáu, hai bảy. Trong đó một người mặc đồ màu nâu, diện mục cương chính, mày rậm mắt to; cầm trên tay một cái bọc dài, nhìn qua có thể đoán được đó là một thanh trường thương.

Người còn lại thì mặc đồ màu trắng toát, còn trẻ mà mặt mày đầy vẻ đăm chiêu khổ sở, sau lưng đeo hai cây bửu kiếm kỳ lạ.

Hoàng Bá Đạo lên tiếng hỏi:

"Hai người ai là Long Tuấn, ai là Ngọc Khánh?"

Người cầm trường thương, chắp tay hành lễ nói:

"Vãn bối Long Tuấn ra mắt tiền bối."

Người còn lại cũng cúi người, giọng não nề:

"Vãn bối Ngọc Khánh."

Hoàng Bá Đạo gật đầu ừ một tiếng rồi nói:

"Hai người sẽ là cặp tỷ thí đầu tiên. Luận võ cốt ở chiêu số lẫn kinh nghiệm. Điểm tới là dừng, không nên dùng sát chiêu gây nguy hiểm tới đối phương. Các ngươi nên nhớ điều đó, bây giờ bắt đầu đi thôi."

Hai người cùng đáp "dạ" một tiếng rồi bước ra xa, các nhau tầm chục trượng.

Long Tuấn bấy giờ mới cởi bọc lấy trường thương của mình ra. Chỉ thấy đó là một thanh Tố Anh thương. Cán thương thuần một màu đen tuyền. Mang đến cho người khác cảm giác âm u mà quỷ dị.

(Tố Anh thương: Thương có tua chỉ màu đen.)

Vài người nhận ra lai lịch của cây thương này liền la lên:

"Nhìn kìa, đó chính là Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo. Là Thập Đại Kỳ Binh, không ngờ Long Đính Thiên gia chủ Long gia lại trao nó cho Long Tuấn. Nhưng sao lại chỉ có một thanh?"

Mọi người nghe vậy thì cùng ồ lên, nhìn về Long Tuấn đầy vẻ kinh ngạc.
Đồng thời cùng lúc đó, Ngọc Khánh cũng rút song kiếm của mình ra. Hai thanh kiếm của người này cũng rất kỳ lạ. Một thanh dài, mỏng, mũi nhọn trông rất u nhã. Thanh kia thì hơi cong, bản nhỏ, chỉ có một lưỡi sắc bén (katana).

Chợt lại có người reo lên:

"Kìa kìa, hai thanh kiếm đó. Là Lưu Tinh và Trần Ai. Tuyệt bộ song kiếm trong kiếm phổ, xếp hàng thứ năm."

Cả đám người quan chiến lẫn tỷ thí đều kinh ngạc không thôi. Không ai ngờ rằng, ngay trận đấu đầu tiên đã có thể chứng kiến những binh khí trong thần thoại như thế này. Quả là dịp may hiếm gặp.

Riêng Quảng Mục Thiên cũng không khỏi ngạc nhiên. Hắn có thể cảm nhận được huyết khí sôi sục đang tản ra từ ngọn giáo mà Long Tuấn đang cầm. Truy Hồn Ngũ Tinh giáo vốn là bảo vật của võ lâm thời trước. Nhuốm máu huyết của không biết bao nhiêu nhân mạng, trên thân mỗi ngọn giáo đều mang huyết khí nặng nề. Chỉ có những chiến binh trải qua trăm ngàn trận chiến, đối mặt với tử vong như cơm bữa mới có thể sử dụng được năm ngọn giáo đó. Long gia này, ắt hẳn phải là một gia tộc chuyên chinh chiến nơi sa trường đẫm máu.

Long Tuấn chống trường thương lên mặt đất, ánh mắt nhìn sang thấy Ngọc Khánh tay phải cầm thanh "Lưu Tinh" kiếm đưa lên ngang trước ngực, tay trái cầm ngược "Trần Ai" giấu sau lưng, tựa hồ như không dùng đến, liền đoán được đây là cách chào hỏi của đối phương. Gã cũng không chần chừ, chân trái bước lên trước một bước, trường thương đưa lên ngang đầu, mũi thương hơi chếch xuống mặt đất, biểu lộ kính ý.

Hai người cùng hô một tiếng "Thỉnh" rồi lao vào nhau.

Chỉ thấy lúc đó, Ngọc Khánh chân điểm nhẹ, thân hình vọt tới trước Long Tuấn. Y vừa phóng được nửa đường, bỗng dưng xoay người qua bên phải một vòng thật nhanh.

Tay phải Ngọc Khánh đang cầm thanh "Lưu Tinh" kiếm, từ phía dưới chém xiết lên, nhắm vào cổ Long Tuấn. Đồng thời tay trái cầm thanh kiếm "Trần Ai" luồn qua bên dưới đâm nhanh ra, thành thế của chiêu song kiếm, một chém một đâm lợi hại vô bì.

Trời là dương, trăng là âm, cùng nhau di chuyển, liên miên bất tuyệt. Đây chính là chiêu "Nhật Nguyệt Đồng Chuyển." Trong bộ Nhật Nguyệt Đồng Luân kiếm của phái Huyền Cơ.

Long Tuấn thấy y xuất thủ bất phàm, thoáng hoảng sợ, vội đưa trường thương ra gạt đỡ "Lưu Tinh" kiếm. Đồng thời nghiêng người sang trái tránh khỏi thanh kiếm "Trần Ai" đang đâm tới. Trường thương khoa lên một vòng rồi rít lên hai tiếng veo véo nhằm đâm vào bụng dưới và trên đầu Ngọc Khánh.

Nào ngờ Ngọc Khánh kia chiêu số rất mau lẹ, không đợi cho Long Tuấn sử hết chiêu. Trần Ai đang đâm tới liền chém ngang một cái. Đồng thời Lưu Tinh từ phía trên cũng chém xuống khiến Long Tuấn trước mặt trên đầu đều có hàn quang bao phủ, hai chiêu giáp kích một trước một sau nhưng lại đồng thời chém tới, rất khó tránh khỏi.

Long Tuấn điểm chân phải một cái, thân hình như tên rời cung vọt lại phía sau biến chiêu cứu nguy, thân thủ rất mau lẹ phi thường. Ngọc Khánh kêu lên một tiếng:

"Giỏi lắm. Nhanh lắm!"

Nói rồi liền phi thẳng tới ra chiêu, không chờ cho hai chân Long Tuấn chạm đất đã tiếp tục phóng Trần Ai đâm tới.

Long Tuấn đang trên không liền cắm phập trường thương xuống đất. Rồi nắm chặt cán thương, dùng sức uốn cong đi, đợi Ngọc Khánh phi tới liền buông ra, cho cán thương đập vào mặt y. Đó là lối lấy thủ làm công, khiến đối phương bất ngờ.

Ngọc Khánh không ngờ Long Tuấn ứng biến kỳ lạ như thế, khi cán thương đập tới liền giơ chéo song kiếm lên đón đỡ. Chỉ nghe "choang" một tiếng vang dội. Ngọc Khánh bị bật ngược trở lại, loạng choạng lùi về sau năm sáu bước bấy giờ mới đứng vững.

Ngọc Khánh đánh ra ba chiêu mau lẹ phi thường, mà Long Tuấn ra ba chiêu tránh né, ứng biến cũng mười phần linh hoạt, người nào cũng ngấm ngầm khâm phục đối phương, đưa mắt nhìn nhau một cái.

Toàn trường chứng kiến cảnh hai người so đấu đầy kịch tính, không nhịn được mà hò reo cổ vũ trợ uy.

Long Tuấn huyết khí trong người sục sôi, giơ thương lên hét lớn:

"Các hạ thử đỡ thêm một chiêu này của ta."

Nói rồi vũ động Truy Hồn Ngũ Tinh giáo (đây mới chỉ 1 thanh trong 5 thanh trường thương thôi) thành hàng nghìn đạo ngân quang, từ từ ép tới. Trường thương đó dài đã hơn hai trượng, bây giờ múa lên, kết hợp với khí công, uy lực bao trùm phải chín mười trượng chung quanh.

Long gia thương pháp sở trường ở chỗ khí thế mãnh liệt, hùng hồn như thiên binh vạn mã chạy ầm ầm. Ở trên sa trường dùng để giết kẻ thù. Nên những chiêu thức sử dụng đều nhắm vào trung và thượng bàn, cốt sao cho gây sát thương lên địch nhân là lớn nhất.

Còn "song kiếm pháp" của Huyền Cơ môn lại tuyệt diệu ở chỗ, nhẹ nhàng như cánh én, nhưng lại liên miên bất tuyệt. Chiêu này vừa xong chiêu khác lại tới, khiến đối phương không kịp trở tay thay quần áo.

Thấy Long Tuấn múa thương lao tới, Ngọc Khánh cũng hừ một tiếng, đáp:

"Để ta cho các hạ biết, Lưu Tinh Trần Ai này sắc bén đến cỡ nào!"

Nói rồi giơ kiếm lên đón đỡ.

Nhất thời, Long Tuấn và Ngọc Khánh tỷ đấu trên đài mỗi lúc một hào hứng. Cả hai người đều thi triển hết tài năng cùng những chỗ kỳ diệu trong kiếm pháp lẫn thương pháp của bản phái để chống chọi với đối phương.

Đã edit.

Chương 54: Ma Thú Bí Quyển

Hồn khí hợp thể, Long Tuấn đánh bại Ngọc Khánh.

Ma thú bí quyển, Mục Thiên đối chiến Đổng Huyên.

-o0o-

Nói tới hai người ở trên lôi đài đã đánh đến chỗ gay go.

Chỉ thấy Long Tuấn sấn tới liên tiếp đâm ra mấy chiêu, mũi thương của y thuần một màu đen tuyền. Dưới ánh sáng chiếu vào chẳng khác gì hàng trăm đạo hắc quang cùng nhau phóng tới. Trông thật thập phần quỷ dị.

Nên biết rằng, luyện thương pháp thì theo thứ tự "Nhất tiệt, nhị tiến, tam lan, tứ triền, ngũ nã, lục trực". Long Tuấn đã luyện thương pháp luyện đến chỗ tinh diệu, kết hợp với thân pháp mau lẹ uyển chuyển. So với Ngọc Khánh thì trên cơ một bậc.

Tuy nhiên Ngọc Khánh cũng chẳng phải dạng vừa. Gã múa song kiếm của mình lên, theo lối lấy công làm thủ, chỉ nghe tiếng ong ong vang lên hồi lâu không dứt. Kế đó thanh kiếm Trần Ai ở bên tay trái của y như một đầu hỏa Phượng rít lên, vù vù véo véo đâm nhanh ra chín đường, đều nhằm vào cổ họng và bụng đối phương. Đồng thời Lưu Tinh kiếm bên tay phải lại như Giao Long uốn lượn, kiếm trên kiếm dưới, kiếm phải kiếm trái, chém ra liên tiếp chín nhát kiếm nhanh không tưởng. Đây chính là chiêu Đằng Giao Khởi Phụng, được xem là lợi hại bậc nhất trong song kiếm pháp của phái Huyền Cơ.

Long Tuấn bất giác lên tiếng khen ngợi:

"Hay lắm!"

Đối diện với chiêu thức lợi hại như thế, Long Tuấn không dám chủ quan, thế chiêu đang ra vội hồi thương về đỡ gạt. Trong khoảnh khắc đó, ba binh khí cùng chạm vào nhau bật lên tiếng leng keng vang dội. Cả hai người không hẹn mà cùng nhún chân, nhảy lùi cách xa nhau ra.

Toàn trường thấy một màn công thủ trên lôi đài tuyệt đẹp như thế đều hưng phấn tột độ. Thậm chí nhiều kẻ còn đứng bật cả dậy reo hò ầm ĩ.

Xét trong thế hệ trẻ của võ lâm đương thời, Ngọc Khánh cùng Long Tuấn tuy không sánh lại được với những thiên tài như Đường Vấn Tâm hay Triệu Nhã Hinh, nhưng vẫn có thể xem như là những nhân vật kiệt xuất. Bất quá, tuổi trẻ khí thịnh đương nhiên là không thoát khỏi tính tranh cường háo thắng. Hơn nữa, đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên. Thành thử cả Long Tuấn lẫn Ngọc Khánh không ai chịu nhường ai, đều muốn phô diễn tài nghệ của bản thân trước ánh mắt toàn võ giả thiên hạ.

Chỉ thấy trên lôi đài, Long Tuấn không vội tấn công mà thu trường thương ra sau lưng, rồi nói:

"Nhất kiếm Long, nhất kiếm Phụng. Giang hồ đồn đãi Long Phụng song tuyệt kiếm của Ngọc Khánh phái Huyền Cơ lợi hại lắm. Quả nhiên không sai. Bái phục, bái phục."

Ngọc Khánh khinh khỉnh, đáp:

"Cái danh Tử Huyền Truy Mệnh thương của ngươi cũng chẳng phải hão huyền!"

Long Tuấn lắc đầu, ngẩng mặt lên trời cười ha hả rồi nói:

"Người ta thường nói trong thập bát ban vũ khí thì kiếm chính là Vương. Giờ nghĩ lại quả là không sai. Song kiếm của ngươi lợi hại hơn ta tưởng. Tuy trường thương lợi thế về độ dài, nhưng lại không hề tạo được một chút áp lực nào đối với ngươi. Nếu như đánh thêm vài hồi nữa, người bại chắc hẳn phải là ta."

Ngọc Khánh được đối phương tâng bốc khen ngợi thì mừng thầm trong lòng, nhưng bên ngoài vẫn tỏ vẻ điền đạm. Toan mở miệng nói chuyện thì đột nhiên Long Tuấn lại cắt ngang, nói:

"Bất quá, ngày hôm nay người bại lại chính là ngươi!"

Ngọc Khánh mới được khen, tâm trạng đang lơ lửng trên mấy tầng trời. Thì câu nói vừa rồi của Long Tuấn lại khiến tâm tình hắn đột ngột rơi bịch xuống đất. Đoạn giận lắm, hừ một tiếng, đáp:

"Lời này có ý gì?"

Long Tuấn đưa trường thương ra trước mặt, lấy tay vuốt ve nó rồi bảo:

"Bởi vì hôm nay ta không thể thua được. Ta có cây thương Ngũ Hồn Truy Tinh này. Ta không thể nào thua được!"

Ngọc Khánh hai mày nhíu lại, lạnh giọng hỏi:

"Thế thì đã sao? Trên tay ta là Lưu Tinh Trần Ai, tuyệt bộ song kiếm trong thần kiếm phổ. Tuy không sánh lại với kỳ binh thần khí trên tay ngươi nhưng cũng chẳng chênh lệch là mấy. Hà cớ gì mà nhà ngươi dám chắc là có thể đả bại Ngọc Khánh ta!?"

Long Tuấn đáp:

"Ngươi rút cục vẫn chưa hiểu. Kỳ binh vốn được gọi là bảo khí. Khác xa với vũ khí thông thường. Trong bảo khí chưa đựng linh hồn, chính là vũ khí đã sở hữu linh tính. Khi chủ nhân bảo khí kết hợp với hồn khí. Sức mạnh có thể tăng vọt lên gấp mấy chục lần. Vốn ta ém nhẹm chiêu này là đợi tới trận quyết đấu cùng Lưu Hàn Diệp mới dùng. Nhưng nào ngờ ngay trận đánh đầu tiên đã gặp đối thủ khó nhằn như thế này. Nếu bây giờ không sử ra thì còn đợi đến bao giờ!?"

Lời Long Tuấn không lớn, nhưng lại khiến tâm thần Ngọc Khánh chấn động. Trước gã cũng từng nghe phụ thân mình nói qua về điều này.

Chuyện kể là, trong Thập Đại Kỳ Binh tồn tại một số binh khí cực kỳ đặc biệt. Nghe đồn rằng là lấy từ võ lâm thời trước. Điểm kỳ dị của chúng chính là chứa đựng linh hồn ở bên trong. Linh hồn này có thể là tự binh khí kiến tạo nên. Cũng có thể là thông qua tàn sát trăm vạn sinh mệnh mà hình thành. Những linh hồn đó án ngữ bên trong binh khí đó, tồn tại đặc biệt như một người gác cổng. Chọn ra chủ nhân tương thích với Bảo Khí. Tạm gọi là "Hồn Khí."

Còn "Hồn Khí Hợp Thể." chính là chủ nhân của Bảo Khí kết hợp với Hồn Khí.

Tỷ như Bích Ngọc Hàn Kiếm của Ngọc Ngưng Nhi khi nàng thi triển chiêu Sương Lãnh Trường Thiên có thể đóng băng nguyên cả một vùng rộng lớn (chương 4). Hồn khí chứa đựng sức mạnh của Bảo khí. Thử hỏi nếu cả hai cùng kết hợp, sức mạnh sẽ bá đạo cỡ nào? Chỉ nghĩ thôi cũng đã khó tưởng tượng rồi.

Ngọc Khánh nhớ lại những lời căn dặn của phụ thân mà tâm hoảng khí loạn. Nhưng y tới đây với dã tâm lấy danh hiệu đệ nhất, há lại có thể bỏ cuộc ngay liền được. Đoạn nổi giận, quát lớn:

"Bớ Long Tuấn kia, đừng có đứng đó hoa ngôn xảo ngữ. Ngươi chỉ có một thanh trong năm thanh thần thương. Làm sao có thể thi triển Hồn Khí Hợp Thể. Thật là hoang đường quá lắm!"

Nói dứt lời liền múa song kiếm nhảy xổ tới tấn công.

Long Tuấn cười khẩy một tiếng, nói:

"Ngươi đã không tin thì đừng trách ta mũi thương vô tình! Hồn Khí, hợp!"

Lời y vừa dứt, trường thương trên tay lóe lên màu hắc quang. Kế đó hai mắt của y cũng chuyển sang một màu đen. Lấy Long Tuấn làm trung tâm, một luồng khí kinh khủng phát tán ra. Khiến Ngọc Khánh đang trên đà lao tới cũng bị bật ngược trở về.

Không đợi cho Ngọc Khánh kịp trấn định tinh thần. Trường thương trên tay Long Tuấn xoáy tít lên, như một đầu mũi khoan đâm thẳng tới. Trong khoảnh khắc đó, mũi Truy Hồn thương phát ra hắc quang đen xì xì che khuất một nửa lôi đài. Đồng thời cuồng phong nổi lên không dứt. Trông Long Tuấn hiện tại chẳng khác gì thiên thần quỷ dữ, đang ôm một vòi rồng lớn mà đâm thẳng về phía đối thủ.Xung quanh lôi đài, tất cả võ giả đều trợn mắt há hốc mồm, bị thần kỹ của Long Tuấn thi triển triệt để chấn kinh. Ai cũng thử tự hỏi lòng mình, nếu trực diện đỡ một chiêu kia thì liệu mình có sống nổi hay không?

Ngọc Khánh chân vừa chạm đất liền thấy một cột khí xoáy lớn nhằm mình mà phóng đến. Ánh mắt gã trợn trừng, đâu còn dáng vẻ điền đạm như mới đầu nữa. Thay vào đó là kinh sợ không thôi. Ngọc Khánh liên tục tránh né, tuy nhảy nhót đã nhanh, nhưng cũng không thể nào chạy thoát, chỉ cón cách liên tiếp lùi về sau, lùi một hồi đã đến mép của lôi đài. Phía sau chính là hào sâu chục trượng.

Ngọc Khánh kinh hoảng la lên:

"Ta đầu hàng, ta đầu hàng! Mau dừng lại."

Nhưng dường như những lời của gã không lọt vào tai Long Tuấn. Trường thương kia vẫn tiếp tục đâm tới. Nếu Ngọc Khánh bị trúng đòn này, ắt bị lốc xoáy kia cắt ra thành bánh thịt không thể nghi ngờ.

Ngọc Khánh mặt xanh lè không còn một giọt máu, lại lùi về sau một bước. Nào ngờ phía sau đã là hào sâu. Chân y dẫm vào khoảng không liền ngã nhào xuống dưới.

Lúc này đây mũi thương của Long Tuấn cách mũi Ngọc Khánh chưa đầy một thước. Cho dù là bình thời thì Ngọc Khánh cũng chẳng tài nào mà đỡ được. Nay lại bị sẩy chân mất thăng bằng thì còn làm sao mà né tránh?

Trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc đó, đột nhiên hai bàn tay không biết từ đâu hiện ra. Một chụp ngay vào đầu cán thương của Long Tuấn. Tay còn lại níu lấy cổ áo Ngọc Khánh khiến y không bị rơi xuống hào sâu.

Hành động của người này mau lẹ vô bì, nhìn từ lúc Long Tuấn hợp thể với Hồn Khí tấn công Ngọc Khánh. Kể thì lâu chứ thực ra mọi chuyện diễn ra chỉ trong tích tắc mà thôi. Dưới áp lực của Hồn Khí mà người kia vẫn có thể xông vào chụp lấy đầu thương ngăn chặn đòn đánh, đồng thời giữ lấy Ngọc Khánh khỏi rơi vào hào sâu. Võ công người kia quả là siêu việt.

Hơn nữa, Truy Hồn Thương của Long Tuấn đang xoáy tít như thế. Mà tay người kia vừa mới chụp vào liền ngừng ngay lập tức. Vòi rồng khí công cũng lập tức tắt ngúm, cứ như chưa hề có chuyện gì xảy ra vậy.

Cả hai người kinh hoàng mà nhìn lại, thì hóa ra người kia lại chính là Hổ Uy Hoàng Bá Đạo.

Chỉ thấy mặt Hoàng Bá Đạo cười cười, nói:

"Hai người các ngươi giỏi lắm, giỏi lắm. Dám bỏ cả lời ta ngoài tai hay sao?"

Y nói mà cười trông có vẻ rất vui, nhưng Long Tuấn nghe được lại thấy trong lòng hoảng sợ. Vội thu thương về kính cẩn nói:

"Vãn bối ngu muội, không biết suy nghĩ trước sau gây nên phiền phức. Mong tiền bối rộng lòng bao dung mà bỏ quá cho!"

Hoàng Bá Đạo hừm một tiếng, cao giọng nói:

"Trận này Long Tuấn của Long gia dành chiến thắng. Hai người quay về nghỉ ngơi đi!"

Cả Long Tuấn lẫn Ngọc Khánh đều đáp dạ một tiếng rồi lui xuống.

Trước khi đi, Ngọc Khánh quay qua nói với Long Tuấn:

"Long Tuấn kia, ngươi thắng hôm nay chính là nhờ Bảo Khí. Nếu đánh bằng chân tài thực học thì ngươi chắc gì đã thắng được ta?"

Long Tuấn nghe thế quay qua, gật đầu, nói:

"Tuy không muốn thừa nhận, nhưng lời ngươi nói thực không sai. Nếu không có Bảo Khí thì ta chắc sẽ thua."

Ngọc Khánh được đối phương thừa nhận không bằng mình, bực tức trong lòng cũng có chút nguôi ngoai. Đoạn đáp:"Lá bài tẩy của ngươi hôm nay đã bị lộ ra rồi. Nếu ngươi nghĩ tiếp tục dùng Bảo Khí mà đánh thắng được Lưu Hàn Diệp thì cũng rất khó khăn đấy."

Long Tuấn cười ha hả đáp:

"Thắng thì sao mà thua thì sao? Điều đó không quan trọng. Ta chỉ muốn có một trận đấu thật sảng khoái mà thôi. Nhưng cũng phải thừa nhận, trận đánh ngày hôm nay thực khoái!"

Ngọc Khánh nghe y nói thể cũng chỉ cười mỉm một cái chứ không đáp. Hai người vừa đi vừa trò chuyện đã ra khỏi lôi đài. Hoàng Bá Đạo lại bước ra hô thêm hai cái tên nữa. Lại có hai người khác nhảy ra.

Những trận tỷ thí tiếp theo cũng diễn ra thập phần hồi hộp.

Nói ít cũng chẳng ít, nhiều cũng chẳng nhiều. Vòng đầu tiên có hai chín cặp đấu. Đường Vấn Tâm cũng Triệu Nhã Hinh đấu ở cặp thứ mười và mười ba. Đối thủ của hai người cũng tương đối dễ chơi. Chỉ chưa tới nửa nén nhang đã đánh bại đối thủ và dành chiến thắng. Đến trận thứ mười chín thì Hoàng Bá Đạo hô lên:

"Trận mười chín, Đổng Huyên và Quảng Mục Thiên. Mời hai người bước ra lôi đài."

Lời lão vừa dứt, phía chỗ thượng đài nghe vài lịch bịch vài tiếng. Nhìn lại thì hóa ra có vài vị chưởng môn đang ngồi yên ổn trên ghế đột nhiên té ngã. Ngay cả Không Văn Thần Tăng cũng không ngoại lệ.

Mọi người vội chạy lại đỡ lão dậy. Không Văn cười khan vài tiếng, nói:

"Lạ thật lạ thật, cái ghế này yếu ớt quá. Ngay cả lão nạp cũng chẳng chứa được. Lại hất ta xuống. Quả là kỳ quái."

Lão liên tiếp nói mấy câu "lạ thật lạ thật" rồi từ từ đứng dậy.

Mọi người ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Bọn họ vội nhìn xem chiếc ghế Không Văn vừa ngồi thì thấy nó không hề bị hư hại gì cả. Tuy nói cái ghế này không lớn, nhưng cho dù là hai tráng sĩ lực lưỡng ngồi trên cũng chưa chắc đã gãy. Vậy mà Không Văn thần tăng lại hô là nó yếu ớt. Chẳng hiểu ra làm sao?

Ngồi bên cạnh, Tư Không Thiên cũng lắc đầu cười khổ. Phản ứng của Không Văn thần tăng tuy không nằm ngoài dự đoán, nhưng cũng thật là khoa trương quá mức. May thay ở đây không có mấy ai nhớ đến cái tên Quảng Mục Thiên kia cả. Nếu không thì chắc hẳn giờ này, cả Quảng trường này phải rúng động mới thôi.

Chỉ thấy Không Văn sai sử đệ tử thay ghế, sau đó lão bình tĩnh ngồi xuống vừa bấm tràng hạt vừa liên tục niệm kinh. Trông dáng vẻ hoảnh hốt lúc nãy đã biến mất không thấy đâu. Đám người chưởng môn xung quanh thấy vậy mới yên ổn quay lại chỗ của mình, tiếp tục quan sát trận đấu.

Phía dưới lôi đài Quảng Mục Thiên đã bước ra. Đối diện với hắn là một gã thanh niên, áo quần lam lũ. Mặt mày bôi nhọ đen xì, trông chẳng khác gì một gã khất cái. Nhưng Quảng Mục Thiên lại thấy đồng tử người này thanh mảnh như mắt sói, sắc bén tuyệt luân. Dáng đứng của y hơi chúc về phía trước, tựa như một con báo đang vào thế vồ mồi. Quảng Mục Thiên nhìn thế đoán thầm chắc hẳn gã Đổng Huyên này đã luyện một môn võ công nào đó mô phỏng cách tấn công của các loài dã thú.

Đương lúc hắn đang âm thầm đánh giá thì Đổng Huyên ở bên kia cũng không ngoại lệ, y giương cặp mắt sáng quắc của mình lên nhìn Quảng Mục Thiên, hồi lâu mới mở miệng nói trước:

"Tại hạ Đổng Huyên, thuộc Đổng gia. Hân hạnh được gặp mặt các hạ."

Quảng Mục Thiên mỉm cười, đáp:

"Tên ngươi nói ra thì nghe đẹp lắm, nhưng lại chẳng hợp với dáng vẻ chút nào."

Đổng Huyên cười khổ, nói:

"Tại hạ từ nhỏ nhác nhớn, thân lại luyện công phu đặc biệt. Nên bừa bộn thành tính, không thể nào sửa được."

Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, hỏi:

"Công phu ngươi luyện chắc hẳn là Ma Thú Bí Quyển?"

Ma Thú Bí Quyển, ở giang hồ cũ được gọi là Thuần Thú Bí Quyển. Môn môn công phu kỳ dị bậc nhất của võ lâm. Chuyên môn phỏng theo các thế tấn công lẫn phòng thủ của các loài dã thú. Nếu chỉ như vậy thì cũng không có gì đáng nói. Nhưng điều làm nên sự đặc biệt chính là những người tu tập môn kỳ võ này còn dùng trăm phương ngàn cách để cải biến cơ thể mình trở thành một con thú trên chiến trường đích thực, theo nghĩa đen. Thử hỏi xem, nếu bạn đánh nhau với một con hổ, mà con hổ đó lại có trí óc của một con người thì sẽ đáng sợ đến cỡ nào?

Quảng Mục Thiên phần nào đoán được chính là nhờ vào cặp đồng nhãn của Đổng Huyên cùng với thế đứng của gã. Thường thì những người theo học môn công phu này ngoài học võ, vô tình học luôn tập tính của những loài dã thú đó. Tính bừa bộn ở bẩn của Đổng Huyên chắc cũng từ đó mà ra. Vốn tên của môn võ này là Thuần Thú Bí Quyển, nhưng Quảng Mục Thiên lại nghĩ, ở thế giới này làm gì có dã thú? Vì thế nên lời vừa ra đến miệng, Quảng Mục Thiên liền sửa hai chữ "Thuần Thú" thành "Ma Thú".

Đổng Huyên nghe đối phương đoán đúng công phu mình tập luyện, trên mặt chẳng tỏ vẻ gì làm ngạc nhiên. Đổng gia từ trước tới nay nổi tiếng cũng nhờ Ma Thú Bí Quyển, người đi lại trong giang hồ ai nghe cũng lấy làm kinh sợ.

Bất quá, khi đối diện với Quảng Mục Thiên, tâm thần Đổng Huyên lại rung động không ngớt. Đây chính là linh tính, cảm nhận của ma thú khi đối diện với mối nguy hiểm cực lớn. Chính vì thế mà Đổng Huyên ăn nói cực kỳ khách sáo.

Đoạn gã hướng Quảng Mục Thiên chắp tay thi lễ, nói:

"Tại hạ tuy không muốn đánh trận này, nhưng áp lực gia tộc quá lớn, không thể không đánh. Ma Thú Bí Quyển của tại hạ khi thi triển ra, tâm thần sẽ mất kiểm soát, trở nên điên loạn. Mong các hạ châm chước mà nhẹ tay cho."

Đổng Huyên ăn mặc một thân rách rưới bẩn thỉu, lại tỏ vẻ nho nhã thật không hợp tý nào. Quảng Mục Thiên trông mà buồn cười, nói:

"Ngươi chưa đánh mà đã đầu hàng rồi ư? Cứ phóng mạnh tay đi, tới đây ta chấp hết."

Hai người ở trên lôi đài nói chuyện hồi lâu, võ giả xung quanh đều nổi lòng bất mãn. Nhiều kẻ đứng lên hò hét kêu hai người mau mau động thủ. Tuy bất mãn là vậy, nhưng Hoàng Bá Đạo hay thậm chí là Không Văn... chỉ dám đứng nhìn chứ không dám mở mồm thúc giục.

Cần góp ý của độc giả:

info tác giả:

Đã edit.

Chương 55: Bức lui Đổng Huyên

Dùng sát khí, bức lui Đổng Huyên.

Bốc thăm đấu, may mắn luân không.

-o0o-

Đổng Huyên nghe đối phương mở lời khiêu khích mà không lấy gì làm tức giận. Y từ nhỏ theo học môn Ma Thú Bí Quyển, thành ra trực giác chẳng kém gì so ma thú, nhạy bén vô cùng. Y cảm nhận được rằng, người thanh niên trước mặt này nguy hiểm hơn vẻ bề ngoài của hắn.

Từ khi xuất đạo đến giờ, cho dù là đối mặt với Thần Thú, y cũng chưa hề có cảm giác run sợ thế này.

Chỉ thấy tiếp đó, Đổng Huyên cẩn thận lùi về sau một bước. Rồi gã lấy từ trong người ra một con dao nhỏ, tự cắt vào cổ tay mình.

Quảng Mục Thiên đứng ngoài nhíu mày, không hiểu Đổng Huyên đang định làm gì.

Đổng Huyên sau khi tự cắt tay mình xong, gã đưa vết thương lên miệng. Để cho máu chảy thẳng vào trong cổ họng.

Tuy đứng từ xa, nhưng Quảng Mục Thiên vẫn mơ hồ ngửi được một cỗ huyết khí pha tạp, phảng phất quanh người Đổng Huyên. Chắc hẳn là từ vết thương trên cổ tay mà ra.

Hoàng Bá Đạo đứng bên ngoài thấy thế vội truyền âm, nói:

"Y đang chuẩn bị biến thân đấy! Ma Thú Bí Quyển là bí pháp của Đổng gia. Ở thế giới này có không ít cải biến, so với Thuần Thú Bí Quyển thì lợi hại hơn gấp bội."

Lời của lão là dùng thiên lý truyền mà nói, nên những cao thủ ngồi phía trên không thể phát hiện được.

Quảng Mục Thiên nghe vậy, trên mặt nổi lên một tia hồ nghi. Nhiều năm trước, khi hắn vẫn đang còn vật lộn trên giang hồ, cũng từng chạm mặt với vài cao thủ sử dụng bí pháp này. Nhưng dáng vẻ hay là điệu bộ lại không hề giống như Đồng Huyên đang làm.

Nên biết, để luyện được môn công phu Ma Thú Bí Quyển là một quá trình vô cùng dài. Người luyện từ nhỏ phải uống máu của các loài dã thú để tích trữ huyết khí. Khi giao chiến cơ thể của họ bị biến đổi, các cơ tay cơ chân gồng lên, cả kích thước và trọng lượng tăng đến mức cực đại.

Tuy nhiên, hắn chưa từng thấy ai trong số đó biến thân mà phải tự uống máu của chính mình cả. Hơn nữa, máu huyết trong người Đổng Huyên dường như đã bị pha trộn, không phải là máu của con người nữa.

Chỉ mất nửa phút, cơ thể Đổng Huyên đã rục rịch muốn biến hình.

Bằng mắt thường, Quảng Mục Thiên có thể thấy các gân tay gân chân của Đổng Huyên nổi lên rõ ràng. Đôi đồng tử của y đã giống mắt sói, nay lại xuất hiện đầy tơ máu, càng ngày càng rõ rệt hơn. Chỉ thấy Đổng Huyên khẽ rên gừ gừ vài tiếng, bắt đầu điên cuồng giãy dụa.

Toàn thân y bắt đầu run rẩy không ngừng, trên người bắp thịt cũng chầm chậm nổi lên, áo trên khắp người y theo đó mà hoàn toàn rách toạc ra, chỉ còn mỗi chiếc quần.

Đứng tại chỗ, Quảng Mục Thiên chỉ cảm thấy một mùi huyết tinh bốc lên nồng nặc. Trong lòng hắn tự hỏi, không biết gã Đổng Huyên phải uống hết bao nhiêu máu huyết của Ma Thú mới có thể biến thân được như thế?

Ở giang hồ cũ, cho dù là bậc thầy về môn công phu này. Giỏi lắm cũng chỉ khiến cơ thịt trong người biến dạng, để tăng thêm sức mạnh tý lực mà thôi. Chứ chưa từng có ai đủ khả năng để thay hình đổi dạng, hóa thành một đầu dã thú cả.

Nhưng tại đây, Đổng Huyên lại có thể hoàn toàn hóa thành một bán nhân bán thú. Quả thực quá ảo diệu! Chẳng lẽ, ở thế giới này Ma Thú Bí Quyển lại có thể phát triển đến mức như vậy?

Bất quá rất nhanh, Quảng Mục Thiên lấy lại bình tĩnh. Lòng chợt nghĩ: "Nếu như thế giới này có ma pháp, có ma thú... nhiều không gian phát triển cho võ giả như thế, võ thuật phát triển lên cũng không là điều quá ngạc nhiên."

Trong lúc Quảng Mục Thiên đang còn kinh ngạc ngẩn người. Thì Đổng Huyên phía bên kia, bộ lông trên người không ngừng mọc đậm lên. Miệng của gã cũng đồng thời dài ra, lộ hẳn những chiếc răng nanh nhọn hoắt, trông thật dữ tợn.

Khoảng chừng thời gian uống cạn một chén trà, Đổng Huyên đã hoàn toàn biến thành một đầu sói, đứng thẳng như một con người, cao gần hai mét. Mà thứ làm người khác kinh sợ hơn, chính là trên mười ngón tay của Đổng Huyên mọc ra mười cái vuốt màu trắng ngà, dài chừng bảy tấc, tựa như mười cái móc câu, sắc bén vô cùng.

Phía trên khán đài, chưởng môn các phái chứng kiến màn biến thân vừa rồi của Đổng Huyên đều âm thầm hít sâu một hơi khí lạnh. Ai nấy không tự chủ được mà quay mặt, hướng gia chủ Đổng gia Đổng Thừa Ân mà gật đầu, cười thân thiện lấy lòng một cái.

Nhiều kẻ ngồi gần đó, còn chắp tay, liên tục đối với Đổng Thừa Ân mà nói lời chúc mừng:

"Cung hỷ Đổng chưởng môn, dưới trướng gia môn xuất hiện thêm một nhân tài kiệt xuất, có thể hóa hình thành Ma Lang. Đổng gia từ nay trong giang hồ, danh tiếng sẽ không ngừng vang xa."

Đổng Thừa Ân đắc chí, cười sằng sặc, vừa đáp lễ vừa khiêm tốn, nói:

"Không dám, không dám. Các vị cứ quá lời. Khuyển tử tuổi còn nhỏ, cần phải học hỏi nhiều lắm."

Mọi người đều kinh ngạc, giật mình a lên một tiếng, không ngờ rằng Đổng Huyên lại là con của lão.

Bỗng đâu đó có tiếng người cười khẩy vài cái, rồi có tiếng khinh khỉnh cất lên:

"Thì ra đó là thiếu chủ của Đổng gia. Quả nhiên là súc... à, không giống với người thường."

Đổng Thừa Ân vốn đang tươi cười hớn hở, nghe xong lời kia thì chợt biến sắc.

Như đã nói từ trước, trên đời này không có bất kỳ điều gì hoàn mỹ. Ma Thú Bí Quyển tuy lợi hại là thế, nhưng nhược điểm khi thi triển ra cũng không phải là nhỏ. Nếu tinh thần người dùng chưa được tôi luyện qua, khả năng cao sẽ bị mất lý trí tạm thời. Cái này theo nghĩa đen mà hiểu, chính là tâm thần phân liệt.

Thành thử, nhiều cao thủ của Đổng gia hóa thú thường mất hết nhân tính, không chỉ giết địch nhân, mà còn quay qua giết cả đồng bạn của chính mình.
Thử hỏi xem, khi ngươi vừa phải chiến đấu với kẻ địch, vừa phải phải nơm nớp đề phòng đồng bạn phía sau lưng. Thì có ai mà lấy làm an tâm cho nổi? Bởi vậy, trong giang hồ đương thời, cả chính lẫn tà đều không ai muốn kết minh với một gia tộc như vậy cả. Vậy nên từ trước tới nay, Đổng gia vẫn luôn nằm ở thế trung lập, không theo chính cũng không theo tà.

Đổng Huyên tuy luyện được môn này tới mức có thể hóa hình, nhưng hiển nhiên tinh thần của gã vẫn chưa được củng cố vững chắc. Khả năng loạn trí là rất cao.

Người kia nói ra câu "Quả nhiên không giống người" chính là muốn ám chỉ Đổng Huyên chỉ là một con dã thú mất hết lý trí mà thôi. Hiểu theo nghĩa nặng hơn, thì chính là một con súc sinh không có nhân tính. Mặc dù người kia không có nói hai chữ "súc sinh" ra khỏi miệng. Nhưng chỉ với cái câu "không phải người" cũng đã là những từ kiêng kỵ nhất trong lòng Đổng Thừa Ân rồi.

Đổng Thừa Ân sầm mặt, hừ lạnh một tiếng, nhãn quang lạnh như băng quét sang xem kẻ vừa rồi nói là ai. Thì hóa ra người vừa nói chính là Lưu Đạo Nhân, chưởng môn Thiên Đạo Môn.

Nhất thời hai người trừng mắt mà nhìn nhau, không khí xung quanh cũng vì thế mà trở nên lạnh lẽo, sặc mùi thuốc súng. Đám người xung quanh vì kiêng kỵ thân phận của hai gia chủ mà không dám hé răng khuyên bảo một lời.

Đổng Thừa Ân tuy giận lắm, nhưng lão làm gia chủ một phương thế lực, đầu óc cũng chẳng phải dạng hồ đồ. Thế lực của Thiên Đạo môn so với Đổng gia thì lớn hơn không biết bao nhiêu lần. Nên Đổng Thừa Ân cũng không ngu đến mức, chỉ vì cái giận nhất thời mà nguy hiểm đến toàn gia. Bất quá, cái nhục của nhi tử bị người chửi mắng đâu thể dễ dàng bỏ qua, nếu không sau này đi lại trong giang hồ, Đổng gia sẽ bị coi thường lắm sao? Nhất thời, Đồng Thừa Ân tiến cũng chẳng được, lùi cũng không xong.

Đúng lúc này, tiếng tụng niệm "A di đà phật" của Không Văn văng vẳng bên tai mỗi người. Cả Đổng Thừa Ân lẫn Lưu Đạo Nhân đều biết đây là Không Văn đang cánh cáo hai người không nên gây sự.

Đổng Thừa Ân trong lòng thầm cảm tạ Không Văn đại sư. Lão liếc Lưu Đạo Nhân hừ lạnh một tiếng, không thèm quan tâm nữa, vội quay sang quan sát trận chiến trên lôi đài.

Phía dưới lôi đài, Quảng Mục Thiên và Đổng Huyên đang đứng đối mặt với nhau. Bấy giờ, thân hình Đổng Huyên đã hóa thành một lang nhân cao lớn. Toàn thân lông lá rậm rạp, kết hợp với bộ móng vuốt sắc bén. Trông thật ghê rợn vô cùng.

Nhiều người xung quanh quan chiến thấy cảnh này đều lấy làm sợ hãi, da gà nổi lên toàn thân. Ai nấy đều thử tưởng tượng xem bộ móng vuốt kia nếu mà cào lên da thịt, không biết sẽ kinh khủng tới cỡ nào.

Nhưng thứ khiến mọi người khó hiểu hơn, chính là khi Đổng Huyên biến hình thành Ma Lang rồi vẫn không hề tấn công đối thủ. Mà chỉ dám đứng từ xa gầm gừ đe dọa. Dường như đang sợ hãi Quảng Mục Thiên. Cục diện trên lôi đài bỗng trờ nên rất kì quặc, một người một sói cứ đứng vậy nhìn nhau. Không ai tiến động thủ trước cả.

Ngay cả Đổng Thừa Ân ngồi phía trên bình đài cũng nhíu mày, nội tâm đầy căng thẳng. Mặc dù cách xa, nhưng lão vẫn có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi đang dâng trào lên trong nội tâm Đổng Huyên. Đây là nỗi sợ theo bản năng, nỗi sợ khi đối mặt với tử vong. Lão rất hiếm khi thấy Đổng Huyên sợ hãi như vậy.

Theo lý thuyết mà nói, Đổng Huyên tâm thần bất ổn, hóa thân thành Ma Lang sẽ hoàn toàn mất đi lý trí, điên cuồng mà tấn công. Nhưng cảnh tượng trước mặt lại không hề giống như những gì mà Đổng Thừa Ân hay tất cả mọi người xung quanh đều nghĩ.

Đổng Thừa Ân tâm trạng bồn chồn, đầy kinh nghi. Lão ngay lập tức kích phát huyết mạch trong cơ thể nhìn xuống dưới lôi đài. Thông qua đó, lão có thể cảm nhận được những gì mà Đổng Huyên đang nhìn thấy. Đây là một bí thuật mang tên Thông Thiên Nhãn Pháp trong Ma Thú Bí Quyển. Chỉ những người cùng chung dòng máu mới có thể thi triển được. Bí thuật này có thể thông qua kích phát huyết mạch, những người tu luyện Ma Thí Bí Quyển có thể chia sẻ tầm nhìn với nhau. Trong quần chiến rất thực dụng.

Đổng Thừa Ân hai mắt lấp lánh tinh quang. Huyết mạch vừa kích phát, thông qua mắt của Đổng Huyên, lão có thể nhìn thấy một thanh niên xuất hiện ngay phía trước mặt, chính là Quảng Mục Thiên.

Chỉ thấy trên lôi đài, Quảng Mục Thiên vẫn đứng đó, thân hình hắn tuy không cao lớn, nhưng mang lại cho người ta cảm giác thâm sâu khó lường. Mắt Đổng Thừa Ân chớp chớp liên tục, lão mơ hồ có thể thấy được một luồng khói đen đang bốc lên ngay phía sau lưng Quảng Mục Thiên. Luồng khói đen này mơ hồ, dường như ảo như thật, bay lên cao rồi huyễn hóa thành một khuôn mặt quỷ, đầy ma mị. Chỉ nhìn vào thôi cũng khiến Đổng Thừa Ân toàn thân run rẩy, tức ngực khó thở.

Xung quanh không một ai nhận ra sát khí này cả, dường như chỉ có Đổng Huyên mới có thể nhìn thấy được.

Tim Đổng Thừa Ân đánh bộp một cái, trong lòng đầy sợ hãi, thầm la lên:

"Đây, đây... Là sát khí!"

Từ trong luồng khói đen kia, Đổng Thừa Ân có thể cảm nhận được một luồng sát khí vô cùng kinh khủng đang bốc lên từ người thanh niên kia. Sắc mặt Đổng Thừa Ân trắng bệch, luồng sát khí khủng bố như vậy ngay cả thủ lãnh đương thời của Tà Phái cũng không tài nào sánh được. Trong lòng lão tự hỏi, rút cục cái tên Quảng Mục Thiên này phải giết bao nhiêu nhân mạng mới có luồng sát khí kinh khủng tới như vậy?

Đổng Thừa Ân tâm thần bồn chồn, trong đầu lão tự tra lại tên của tất cả các cao thủ trẻ tuổi đương thời. Cái tên Quảng Mục Thiên này cực kỳ mới mẻ, nhưng lão lại có cảm giác dường như đã nghe thấy ở đâu đó rồi. Bất quá nhất thời không thể nhớ ra được.Quảng Mục Thiên thấy trong mắt Đổng Huyên chợt xuất hiện thêm một tròng mắt khác liền giật mình, cười nhẹ nói:

"Đây hẳn là Thông Thiên Nhãn Pháp?"

Đổng Huyên bấy giờ hóa thành Ma Lang đã mất hết lý trí, không thể trả lời được chỉ liên tục gầm gừ đe dọa.

Võ giả xung quanh đợi hồi lâu mà vẫn chưa thấy hai người động thủ thì nổi lòng bất mãn, liên tục chửi bới.

Quảng Mục Thiên lắc đầu cười khổ, hắn vốn muốn nhường cho Đổng Huyên ra tay trước. Nhưng chẳng hiểu tại sao mà gã lại không dám tấm công. Chẳng phải nói là Ma Thú Bí Quyển khi biến thân thì mất hết lý trí hay sao?

Nếu hai bên cứ dây dưa như vậy thì rất tốn thời gian, Quảng Mục Thiên đành nói:

"Này Đổng Huyên, nếu ngươi không tấn công thì ta tấn công trước đó!"

Nói rồi khí thế trên người bộc phát.

Đổng Huyên vốn đã bị sát khí bốc lên từ người Quảng Mục Thiên dọa. Nay kết hợp thêm khí thế bộc phát thì làm sao mà chịu nổi.

Gã như sói bị giẫm phải đuôi, hai tai cụp xuống rên ư ử vài tiếng rồi đột nhiên nhún chân, bật phót bay ra khỏi quảng trường.

Quảng trường này rất rộng lớn, vậy mà Đổng Huyên nhảy một phát là bay ra hơn mấy trăm trượng. Đủ hiểu sức lực của gã sau khi hóa thành Ma Lang là lớn như thế nào.

Mọi người xung quanh trợn mắt há mồm đầy kinh ngạc. Chẳng ai hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra, biểu tình trên mặt mỗi người đều đặc sắc. Đây là trận đấu kỳ lạ nhất mà bọn họ từng chứng kiến. Hai đối thủ chỉ trừng mắt nhìn nhau, rồi một kẻ trong đó không nói không rằng quay đầu bỏ chạy.

"Đây là chuyện gì?"

"Đổng Huyên kia bị làm sao vậy? Sao không đánh mà chạy?"

"Cái tên Quảng Mục Thiên kia thật may mắn, không làm gì cũng thắng một trận rồi!"

...

Không một ai lý giải được màn vừa rồi.

May ra chỉ có mấy người như Hoàng Bá Đạo, Tư Không Thiên, Đổng Thừa Ân và Không Văn đại sư mới hiểu rõ ẩn tìn bên trong.

Hoàng Bá Đạo ho khan vài tiếng, rồi bước ra nói lớn:

"Trận này Đổng Huyên chạy ra khỏi lôi đài, mất tư cách thi đấu. Quảng Mục Thiên dành chiến thắng. Mời cặp đấu tiếp theo..."

Quảng Mục Thiên cũng chẳng hiểu chuyện gì xảy ra. Hắn mang tâm trạng mờ mịt quay về chỗ ngồi. Tưởng rằng với Ma Thú Bí Quyển kia, Đổng Huyên có thể chiến ngang tầm với hắn một trận. Nào ngờ, chưa gì gã đã bỏ chạy. Thực làm hắn mười phần thất vọng.

Một lúc lâu sau, khi các trận đấu khởi màn kết thúc, chỉ có bốn mốt người được lựa chọn vào vòng trong. Đây một phần cũng là do có mấy người bỏ, không đến. Ngay cả Lưu Hàn Diệp, Trương Ngọc Liên cũng không xuất hiện. Điều này gây bất ngờ cho toàn thể võ lâm.

Phải biết là thanh danh hai người này cực lớn. Một là thiếu chủ của Thiên Đạo môn, một người còn lại là đệ tử đắc ý nhất của Thần Kiếm Thiết Liên Đàm. Cả hai đều sử kiếm, võ công cực kỳ xuất chúng. Vốn là ứng cử viên cao nhất cho chức vô địch lần này. Nhưng hiện tại, cả hai người lại không một ai xuất hiện.

Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh nghe xong thì đầy vui mừng. Hy vọng lấy được Hàn Tâm Thiên Linh Quyết lại cao hơn vài thành.

Nào có ai biết được rằng, Lưu Hàn Diệp bị Quảng Mục Thiên phế mất cái chân giữa. Không mười ngày nửa tháng đừng mong xuống giường đi lại. Còn như Trương Ngọc Liên thì hôm ở Hắc Vân Thành bị dọa cho sợ hãi, bỏ trốn đi đâu giờ vẫn chưa tìm thấy. Nói tóm lại, hai người này không tham dự được Đại Hội Võ Lâm cũng là do Quảng Mục Thiên mà ra.

Đúng lúc này, Hoàng Bá Đạo bước ra cất tiếng, âm thanh vang vọng khắp Võ Trường:

"Được rồi, mấy trận tỷ thí đã qua, hiện giờ có bốn mươi mốt thí sinh. Nếu sắp sếp chia cặp thì lẻ ra một người. Vậy nên chúng chưởng môn đã thương nghị, cứ như vậy bốc thăm để tìm ra đối thủ. Người nào bốc được số một thì sẽ được quyền luân không (miễn đấu)."

Bốn mươi mốt người theo lệnh đứng ra bốc thăm. Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh cũng ở trong số đó.

Khi mọi người đã cầm hết thăm trong tay, Hoàng Bá Đạo bèn lên tiếng hỏi:

"Trong mấy người ai cầm thăm có số một?"

Nghe thế, Quảng Mục Thiên liền thử mở tờ giấy trong tay ra xem. Thật trùng hợp, số hắn bốc được cũng chính là số một. Theo quy định, hắn chính là người được miễn thi đấu vòng này.

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau