GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Y Cuồng Thiên

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Xích Yến Hàn ngồi một bên thấy hai người trờ chuyện như kiểu đã nắm chắc thần cung trong tay thì không khỏi vừa buồn cười vừa lo lắng, bèn hỏi:

"Ngươi định lấy Huyền Vũ Phá Thiên Cung như thế nào?"

Quảng Mục Thiên chẳng thèm suy nghĩ, đáp ngay:

"Đương nhiên là trộm rồi. À, không! Chúng ta trực tiếp xông vào lấy. Không thể nói là ăn trộm được."

Xích Yến Hàn hai mắt trợn tròn lên kinh ngạc, không thể ngờ được hắn lại trả lời như vậy, nhất thời á khẩu, chẳng biết nói gì. Huyền Vũ Phá Thiên Cung là kỳ bảo của võ lâm, được cất giữ vô cùng cẩn trọng. Lại được vô số cao thủ đẳng cấp cao canh giữ. Đó là còn chưa nói đến các vị chưởng môn các phái cùng Phương Trượng của chùa Thiếu Lâm tự, Lâm Ngọc Quân - Minh chủ võ lâm... Hắn dù có bản lãnh bằng trời đi chăng nữa cũng không thể trực tiếp xông vào cướp lấy mà an toàn trở ra.

Kết luận của nàng sau vài ngày tiếp xúc với hắn chính là:

Cuồng, ngạo! Tên này chính là một kẻ điên chính hiệu. Bất quá võ công của hắn rất lợi hại. Ngay cả nàng cũng chưa biết giới hạn võ công thực sự của Quảng Mục Thiên là đến đâu. Nhưng nói trong giang hồ, người có thể đánh lại hắn cũng không quá ba người. Bất quá điều kỳ lạ là, Quảng Mục Thiên mạnh như thế, nhưng trong giang hồ lại chẳng hề có một lời đồn đãi nào về hắn cả. Giống như hắn là người từ trên trời rớt xuống vậy.

Dường như biết được điều mà Xích Yến Hàn đang suy nghĩ, Quảng Mục Thiên mỉm cười hỏi:

"Xích cô nương thử nói xem, lần này Hắc Vân Thành tụ họp toàn bộ võ lâm nhân sĩ về đây, mục đích chính là gì?"

Xích Yến Hàn lập tức đáp:

"Thì chẳng phải là tổ chức đại hội võ lâm, rồi tìm một chủ nhân chân chính cho... Huyền Vũ..."

Đột nhiên nàng a lên một tiếng rồi nói:

"Thì ra đó là mục đích của ngươi!?"

Quảng Mục Thiên cười gian xảo, nói:

"Đúng thế! Chẳng phải bọn họ tổ chức đại hội là để tìm chủ nhân thích hợp cho kỳ bảo hay sao? Ta nếu xông vào cướp thì chắc chắn khó có thể rồi. Nan quyền khó địch tứ thủ... Nhưng nếu ta lấy nó một cách quang minh chính đại thì kẻ nào dám lên tiếng? Bất quá bây giờ cần tìm gấp một tấm lệnh bài cho ta để dễ trà trộn vào."

"Chuyện đó quá dễ, tìm mấy tên lâu la rồi cướp lấy chẳng phải xong ư? Nhưng ngươi phải tìm được một tấm Bạch Kim lệnh, bởi chỉ có Bạch Kim lệnh mới có tư cách tham gia tỷ thí tranh đoạt. Đương nhiên, ngoại trừ Hoàng Kim lệnh sẽ không được phép tham gia vào. Nếu ngươi muốn lấy Huyền Vũ Phá Thiên cung phải có được Bạch Kim lệnh, nhớ kỹ." Xích Yến Hàn tiếp lời.

"Còn có chuyện này sao? Cũng đơn giản thôi, ta sẽ xử lý sau. Nhưng, còn Hoàng Kim lệnh..."

Xích Yến Hàn nhìn Lệ Nhã một lát rồi lấy từ trong túi ra một tấm lệnh bài màu vàng chói, nói:

"Hoàng Kim lệnh thì cứ an tâm, ta ở đây có một cái. Trước ngươi cứu ta một mạng, lúc đó Hoàng Kim lệnh đáng lẽ đã là của ngươi rồi. Còn nữa, Tiểu Nhã đáng thương thế này, ta muốn giúp nàng chút ít. Chí ít, tấm Hoàng Kim lệnh sẽ giúp nàng tiến vào trong đó."

Lệ Nhã giật mình, a lên một tiếng kinh hoảng, hai mắt trợn tròn ngạc nhiên nhìn tấm lệnh bài đặt trên bàn, thốt lên:

"Hoàng, hoàng kim lệnh... Hai người, có Hoàng Kim lệnh?"

Xích Yến Hàn chỉ mỉm cười rồi gật đầu thừa nhận.

Lệ Nhã cầm tấm lệnh bài lên tay vui sướng không nói lên thành lời, nước mắt lại chực trào ra. Phải đến khi Xích Yến Hàn an ủi mới miễn cưỡng nín lại được, nàng không nén nổi xúc động, lên tiếng hỏi:

"Vậy nếu không có lệnh bài thì tỷ tỷ vào bằng cách nào? Muội với tỷ mới chỉ quen biết chưa lâu, mà tỷ giao vật quan trọng như vậy..."

Xích Yến Hàn vội ngắt lời nàng, giải thích:

"Điều này muội không cần lo lắng, ta không cần nó cũng có thể vào được. Thực chất mà nói, tấm Hoàng Kim lệnh lai lịch cũng không hề nhỏ chút nào."

Quảng Mục Thiên hỏi:

"Lai lịch? Nó còn có lai lịch như thế nào? Chẳng lẽ là bảo vật gì đó nữa à?"

Xích Yến Hàn đáp:

"Cái này phải bắt đầu từ khi Hư Thiên Điện mới thành lập. Lúc đó, môn chủ các môn họp lại, cùng nhau thống nhất tạo ra các lệnh bài để phân biệt cấp độ của các võ sĩ trong giang hồ. Chia làm Thiết, Bạch, Hoàng kim các lệnh. Trong đó chỉ có bảy tấm cấp Hoàng, mọi người chung ý nghĩ, cùng định ra, một lệnh Hoàng Kim này sẽ đổi lấy một mong muốn cho bất kỳ người sở hữu nó... Thậm chí là cứu người hay giết người, ngươi muốn cái gì cũng có thể. Vì thế nên giang hồ mới có câu: Hoàng Kim trong tay, nắm quyền sinh sát."

Lệ Nhã nghe nửa hiểu nửa không, chỉ biết im lặng lắng nghe.

Quảng Mục Thiên thì hơi ngạc nhiên, cười nói:

"Hắc, thú vị vậy sao? Vậy nếu muốn giết ai cũng được? Điều này mà lão Không Trí miệng luôn luôn niệm phật kia mà cũng chấp thuận ư?"

Xích Yến Hàn lắc đầu, đáp:

"Không, đương nhiên Không Trí đại sư sẽ không chấp nhận. Bất quá số đông áp đảo khiến người cũng không nói gì được, chỉ yêu cầu nếu giết người, đại sư sẽ không tham gia vào. Còn luật lệ thì cũng có vài ba điều. Thứ nhất, một lệnh chỉ đổi một điều ước muốn. Thứ hai, không giết hoặc cứu nhiều hơn một người. Thứ ba, chỉ có bảy người chấp lệnh, bọn họ được miễn với mọi lệnh ảnh hưởng đến cá nhân mà người cầm lệnh đề ra. Nghĩa là người có Hoàng Kim lệnh muốn sai giết bất kỳ ai trong bảy người thi hành lệnh đều không được. Bảy người này gồm Ngũ Thánh, Lâm Ngọc Quân và Giáo chủ Ma giáo."

Đoạn nàng nói tiếp:

"Lệ Nhã thân là Ma Pháp Sư, nếu tự tiện xông vào Hư Thiên Điện ắt không thoát khỏi cái chết. Nhưng nếu có Hoàng Kim Lệnh trên người sẽ miễn được một án tử. Chính vì thế mà Phi Vũ vẫn luôn muốn cướp tấm lệnh này trong tay ta, để cho đồ đệ cô ta dùng. Đồ đệ của Phi Vũ là Y Phượng, công chúa của Cuồng Long đế đô. Nhưng cô ta lại là thuần ma pháp sư, thành thử không được phép vào điện. Bất quá ma giáo nuôi ý tưởng thu phục Huyền Vũ Phá Thiên cung nên mới tìm mọi cách cho Y Phượng gia nhập vào điện."

Quảng Mục Thiên cười khẩy một tiếng, nói:

"Hừ, nếu có cả bảy tấm Hoàng Kim, chẳng phải bảy cao thủ nhất lưu giang hồ sẽ phải đi làm cu li bảy lần hay sao? Xem ra cũng có chút thú vị nha..."

Xích Yến Hàn khinh thường liếc hắn một cái, nói:

"Cái này ngươi nghĩ đơn giản thế sao? Nếu có đủ bảy tấm lệnh, ngươi chính là Võ Lâm Mệnh Chủ tiếp theo của giang hồ. Đừng nói là bảy việc, lúc đó cả giang hồ này tùy ý ngươi mà sai sử."

Quảng Mục Thiên há hốc mồm kinh ngạc, xem ra bảy tấm lệnh kia chẳng khác nào phiếu bầu cử tri nha. Tên Lâm Ngọc Quân kia cũng thực là đủ sức sáng tạo. Mà cũng phải nói, để sưu tầm đủ bảy tấm lệnh thì chẳng khác nào được sự thừa nhận của bảy cao thủ giang hồ. Điều đó cũng chứng minh là người đó có đủ tư cách lên làm Minh Chủ Võ Lâm.

Giải thích xong hết thảy, Xích Yến Hàn uống một ngụm ra rồi đứng dậy, nói:

"Thôi, ta đi kiếm chút gì ăn. Tiện thể tìm giúp ngươi tấm vé vào Hư Thiên Điện. Hai người ở đây cứ từ từ mà trò chuyện tiếp."

Quảng Mục Thiên định lên tiếng, hắn vốn theo chủ nghĩa nam nhân, mấy chuyện vụn vặt này làm sao phải để nữ nhân động tay động chân được. Bất quá chưa kịp mở miệng thì Xích Yến Hàn đã phất tay ra hiệu bảo hắn im lặng. Rồi đột nhiên nàng giơ hai ngón tay chỉ vào hai mắt hắn rồi lại chỉ vào hai mắt của mình, mặt lạnh lùng, gằn từng chữ, nói:

"Ta quan sát được hết, đừng có mà làm bậy!"

"Ế!"

Quảng Mục Thiên triệt để câm lặng, đây là ý gì?

Đoạn thấy ánh mắt Xích Yến Hàn liếc sang nhìn Lệ Nhã, hắn lập tức hiểu ra ý tứ trong câu nói vừa rồi. Ý rất rõ ràng:

"Sắc lang, ngươi mà dám động vào một sợi tóc của Tiểu Nhã thì coi chừng đó!"

"..."

"Ta làm bậy cái rắm, ta đường đường là cao thủ đệ nhất giang hồ. Đâu phải hạng lưu manh tôm tép mà làm bậy cái quần què."

Khuôn mặt Quảng Mục Thiên đỏ bừng, như một ngọn núi lửa sắp phát tác. Xích Yến Hàn cười khanh khách một tiếng rồi nhanh chân chuồn ra cửa.

Trong chốc lát, căn phong chỉ còn lại hai người, không khí trở nên cực kỳ yên tĩnh. Quảng Mục Thiên thậm chí còn nghe được cả tiếng tim mình đập.
Hồi hộp sao!?

Đây là lần đầu tiên trong đời hắn có cảm giác như vậy. Kể cả khi đánh nhau với những cao thủ đỉnh cấp thiên hạ, hắn cũng chưa từng thấy hồi hộp như vậy bao giờ.

Bí quá hóa liều, hắn hít sâu một hơi chân khí, đứng bật người dậy chắp tay hướng đến Lệ Nhã, khuôn mặt trở nên đầy vẻ quang minh chánh khí, nghiêm túc nói:

"Chuyện trong khách điếm lần trước, ta vô cùng xin lỗi. Tất cả chỉ là hiểu lầm. Mong muội hiểu mà bỏ qua, ta không phải là cố ý... lúc đó..."

Lệ Nhã nghe hắn nhắc đến chuyện cũ, nhất thời khuôn mặt cũng đỏ bừng lên. Nhưng lại thấy dáng vẻ chật vật của Quảng Mục Thiên thì không nhịn nổi, bụp miệng cười khúc khích.

Quảng Mục Thiên ngơ ngác không hiểu mô tê gì cả, chỉ đành đứng gãi đầu gãi tai. Hắn bình sinh cũng ít tiếp xúc với nữ nhân, cách bắt chuyện hay tán tỉnh... hắn không hề am hiểu chút gì. Nên cứ vậy mà thẳng thừng mà nói ra, không kiêng nể gì sất.

Lúc lâu sau Lệ Nhã mới nín cười lại được, cười nhẹ nói:

"Huynh lúc nãy cứu ta một lần, xét với chuyện lúc trước sĩ xóa bỏ qua hết. Tha cho huynh lần này đấy!"

Quảng Mục Thiên cười khặc khặc đắc ý, xem ra hắn bỏ ra công sức cứu nàng không hề uổng phí nha :)

Nếu sau này cố gắng thân cận Lệ Nhã, thì chuyện nội bộ của tộc tinh linh hắn cũng sẽ từ từ tìm hiểu dễ dàng hơn.

Còn nữa, nếu nói Quảng Mục Thiên là một bán tinh linh, thì nhất định hắn phải biết dùng ma pháp. Mà lần trước Đan Tâm có kiểm tra qua, phát hiện trong người hắn sở hữu Ma Lực Quang hệ và Thủy hệ. Nhân cơ hội này, phải nhờ Lệ Nhã làm gia sư ma pháp thuật một thời gian mới được. Nghĩ thế hắn nói luôn:

"Lệ Nhã, thời gian rảnh này có thể dạy ta một ít ma pháp hay không? Mặc dù ta là người võ lâm, nhưng cũng có chút hứng thú với ma thuật."

Lệ Nhã gật đầu nói:

"Dĩ nhiên là được, huynh ma pháp hệ gì?"

"Quang hệ, Thủy hệ."

"Huynh là song hệ!?"

Tuyết Nhi trợn tròn mắt ngạc nhiên.

"Vậy thì sao? Có gì đặc biệt à?"

"Dĩ nhiên rồi, rất hiếm là đằng khác. Thậm chí có cực kỳ ít ma pháp sư sở hữu ma lực song hệ."

Quảng Mục Thiên kinh ngạc, hắn từng thấy ma pháp sư Lâm Hà cũng là thủy mộc song hệ. Không nghĩ để có hai nguyên tố ma lực lại là cực kỳ hiếm như vậy:

"Hiếm đến vậy sao?"

Lệ Nhã gật đầu, đáp:

"Ừm, đương nhiên rồi, bởi chỉ từ hai hệ đó, một Pháp Sư nếu biết cách sử dụng còn có thể đản sinh ra những ma lực hệ ẩn khác."

Quảng Mục Thiên đầu to hơn cái đấu, tò mò hỏi:

"Hệ ẩn! Nghĩa là sao?"

Lệ Nhã liền đáp:

"Hệ ẩn là những hệ ma pháp chỉ có kích phát tiềm năng con người, hoặc dùng xúc tác mới xuất hiện. Ví dụ như ma pháp có khả năng kết hợp hai yếu tố với nhau để tạo ra yếu tố mới. Ví dụ như thuật Băng Thuật của muội, kết hợp Thủy và Phong thành Băng, hoặc tỷ như Thuật Trị Thương của Tế Tự là kết hợp giữa Thủy hệ và Quang hệ... Dựa vào những yếu tố tự nhiên, chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều nguyên tố mới. Chính vì thế mà các ma pháp sư có từ hai hệ nguyên tố trở lên cực kỳ hiếm."

Quảng Mục Thiên nghe xong thì đột nhiên lẩm bẩm:

"Quả nhiên là Ngũ Hành tương sinh, tương khắc."

*Ngũ hành sinh:

Nước nuôi dưỡng cây trồng (Thuỷ sinh mộc)

Gỗ cháy sinh ra lửa (Mộc sinh hoả)Lửa cháy hết thành than (Hoả sinh thổ)

Lòng đất tạo nên kim loại trắng (Thổ sinh kim)

Kim loại nung chảy thành nước (Kim sinh thuỷ)

Ngũ hành tương khắc:

Cây phá đất mà mọc lên ( Mộc khắc thổ: Tụ thắng tán)

Đất có thể ngăn nước (Thổ khắc Thuỷ: Thực thắng hư)

Nước có thể dập lửa (Thuỷ khắc hoả: chúng thắng quả, nhiều thắng ít)

Lửa có thể đốt cháy kim loại (Hoả khắc kim: Tinh thắng kiên)

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây (Kim khắc mộc: cương thắng nhu)."

Đầu Tuyết Nhi là một dấu hỏi to đùng:

"Ngũ hành là cái gì?"

Quảng Mục Thiên không trả lời, cười một tiếng, vỗ tay nói:

"Thôi, mặc kệ mấy chuyện đó đi. Muội dạy ta ma pháp cơ bản trước."

Vậy là hai người bắt đầu quá trình dạy và học của mình.

----

Trong khi đó, Cuồng Long đế quốc.

Một đế quốc với quân lực hùng mạnh nhất trong tất cả các đế quốc trên đại lục này. Với đội quân đặc thù binh chủng, binh sĩ có thể cuồng hóa thành những chiến binh khổng lồ cao lớn. Cuồng Long quân đoàn chưa hề thất bại trên bất cứ chiến trường thực sự nào.

Chính giữa Cuồng Long thành là một tòa cung điện khổng lồ sừng sững nổi lên.

Phía trong nội điện, đây là nơi mà chỉ có hoàng đế của Cuồng Long đế quốc cùng các triều thần tập trung để bàn bạc quốc sự. Ngồi trên ngai vàng đó là một người đàn ông trung niên, dáng vẻ cao lớn, mặc một bộ kim giáp màu vàng sáng lóa. Hai tay ông tay cầm một thanh cự kiếm chống phía trước mặt, hai mắt nhìn thẳng xuống phía dưới. Khí thế không nộ mà uy, mang đầy vẻ quyền lực của một bậc đế vương.

Người này tên là Y Cuồng Thiên, hoàng đế hiện tại của Cuồng Long đế quốc.

Phía dưới điện, một một người đang trong tư thế quỳ xuống, khuôn mặt gã ngẩng lên, thốt ra những lời đầy vẻ tôn kính:

"Thưa hoàng đế bệ hạ, mật thám từ Tuyết Nguyệt Quốc mới đưa tin về. Thần thú Thiển Điện lôi canh giữ dãy núi rừng vùng Vạn Thú Sơn đột nhiên biến mất. Theo các báo cáo, phát hiện có giấu hiệu của một cuộc giao chiến quy mô lớn. Xem tình hình trước mắt, rất có thể Thiển Điện lôi đã bị người khác bắt đi."

Y Cuồng Thiên nghe đến đây thì cười ha hả, một tay cầm cự kiếm giơ lên chỉ về phía trước, cười lớn:

"Ha ha ha... Xem ra trời giúp chúng ta rồi. Không có Thiểm Điện Lôi canh giữ. Cuồng Long binh đoàn chúng ta có thể đạp nát Vạn Thú Sơn tấn công vào Tuyết Nguyệt thành dễ như trở bàn tay rồi!"

Chúng triều thần thấy tâm trạng hoàng đế rất tốt, cũng vội hùa theo chúc mừng rầm rộ.

"Xin bệ hạ từ từ suy xét cẩn thận."

Đột nhiên, đâu đó có tiếng nói vang lên, một hắc y nhân bất thình lình xuất hiện ở giữa điện, rồi lập tức quỳ xuống.

Y Cuồng Thiên thấy người vừa ra, cũng không tỏ vẻ gì là phật ý, chỉ hỏi:

"Phi lão, tại sao lại nói vậy? Đây chẳng phải là thời cơ tốt hay sao? Chỉ cần qua được Vạn Thú Sơn. Lại chiếm được Đoạn Hồn nhai, thì Tuyết Nguyệt đã nằm trong lòng bàn tay của ta rồi."

Hắc y nhân vội đáp:

"Chuyện này có nhiều điểm nghi vấn, xin bệ hạ lắng nghe ta giải thích. Đầu tiên, phải nói rằng con Thiểm Điện Lôi, chính là một thần thú hàng thật giá thật. Tuy nó rất mạnh mẽ, bất quá không phải không thể trị được, nếu dùng quần chiến lấy số đông để tấn công ắt vẫn có thể bắt được. Tuy nhiên, nó là "con trùm" ở vùng đó. Chỉ cần kêu lên một tiếng, trong vòng vạn dặm Vạn Thú Sơn. Đừng nói là một ngàn ma thú đồng loạt xuất hiện, nếu nói một vạn ta vẫn tin. Nhưng lần này, lại mất tích một cách đột xuất như thế. Hơn nữa, chiến đấu tuy có quy mô, nhưng dường như lại xảy ra rất nhanh. Hay nói cách khác, Thiểm Điện Lôi bị một cao nhân cực kỳ lợi hại bắt lấy, thậm chí không để thời gian cho nó kêu gọi đồng bọn. Thủ đoạn như vậy, người này..."

Y Cuồng Thiên nghe một hồi phân tích thấy có điểm hợp lý, vội gặng hỏi:

"Người đó thì sao?!"

Hắc y nhân thở dài một hơi, nói:

"Lần trước, tôn nữ của lão phu cùng Y Phượng công chúa từ Tuyết Nguyệt Quốc trở về có gặp qua một người. Nếu ta đoán không lầm, người này chính là kẻ đã ra tay bắt lấy Thiểm Điện Lôi."

Y Cuồng Thiên ừ một tiếng rồi nói:

"Người này có thể bắt một con thần thú như vậy. Nếu không phải cao nhân trong võ lâm như khanh thì hẳn cũng phải là một Đại Ma Đạo Sư."

Hắc y nhân gật đầu một cái rồi đáp:

"Bệ hạ đoán không sai. Người kia chính là Cửu Long, Quảng Mục Thiên. Kẻ từng gây kinh sợ cho cả võ lâm trong một khoảng thời gian dài."

Y Cuồng Thiên tuy có chút giật mình kinh ngạc, nhưng rất nhanh lại hỏi:

"À... Người này lúc trước ta có nghe Phi lão kể qua rồi. Quả đúng là một kẻ lợi hại. Bất quá, nếu Phi lão so với hắn thì ai hơn!?"

Hắc Y nhân trên khóe miệng nở một nụ cười kiêu ngạo, đáp:

"Nếu là mười lăm năm trước, ta thừa nhận ta không bằng hắn. Nhưng đến bây giờ... thì chưa chắc được."

Y Cuồng Thiên trầm ngâm, lát sau nói:

"Đành là thế, nhưng chuyện xuất chinh xử lý sao bây giờ?"

Phi lão bèn nói:

"Chuyện này cần điều tra một cách rõ ràng hơn. Ta sẽ phái một số võ sĩ cấp Võ Vương đi. Nếu quả là thực, chúng ta phát ra một loạt Dong Binh bài. Chiêu mộ dong binh hội, lấy cớ là thu thập tài nguyên để dùng lực lượng đó tiêu trừ bớt ma thú trong Vạn Thú Sơn. Mở đường cho quân đội Cuồng Long tiến lên trước. Còn nếu Quảng Mục Thiên ra tay khiến ta vướng tay vướng chân, cứ ném ra một Hoàng Kim lệnh, dù hắn tài cao bằng trời cũng không thoát được dưới tay bảy đại cao thủ đương thời. Sau đó, nếu như Y Phượng công chúa thành công lấy được Huyền Vũ Phá Thiên cung, giao hảo với Tinh Linh Tộc thành công. Chúng ta sẽ tổng toàn lực tấn công Tuyết Nguyệt thành. Mã đáo thành công."

"Kế sách hay lắm, không hổ là Phi lão. Quả thực là thần cơ diệu toán."

Y Cuồng Thiên vỗ tay khen ngợi không ngớt.

Đã edit.

Chương 42: Quay lại Hắc Vân Thành

Trong chốn giang hồ rộng lớn, Đại Hội Võ Lâm luôn là giải đấu tối cao và được đông đảo cao thủ quan tâm, mong đợi nhất. Đó không những là nơi để cao thủ thể hiện bản lãnh, mà còn là nơi tranh tài đoạt bảo. Mỗi kỳ đại hội luôn dẫn đến những trận đấu võ nảy lửa nhất, cũng là thứ mà giang hồ võ sĩ cực kỳ trông đợi.

...

Mặt trời vừa ngả về tây, trên con đường lớn dẫn đến Hắc Vân thành, xuất hiện một cỗ xe ngựa, bên trong chính là ba người Quảng Mục Thiên, Xích Yến Hàn cùng Tuyết Nhi.

Từ thời điểm ba người giao thủ cùng Huyền Năng, sau đó chạy trốn khỏi sự truy đuổi của giang hồ võ sĩ, đến nay cũng đã tầm hơn một tháng trôi qua. Đối với Quảng Mục Thiên cũng như Xích Yến Hàn mà nói, giải quyết ba bốn cái nhóm truy tung không có vấn đề gì.

Thời gian diễn ra Đại Hội Võ Lâm cũng đã tới gần, Xích Yến Hàn sắm sửa một chút đồ đạc, rồi tiện tay thuê luôn một chiếc xe ngựa chở cả ba cùng quay trở lại Hắc Vân Thành. Xe ngựa càng đến gần Hắc Vân thành bao nhiêu thì khách bộ hành càng đông bấy nhiêu.

Đến giờ này, con ngựa kéo xe cũng đã thấm mệt nên bước chân dần dần chậm lại. Nên phải mất một lúc lâu sau cả ba mới đến trước cổng của Hắc Vân.

Quảng Mục Thiên mở cửa bước ra khỏi xe, nhìn cổng thành rồi lại chui vào, nhíu mày hỏi:

"Sao lại là cổng này?"

Xích Yến Hàn thản nhiên hỏi lại:

"Cổng này thì sao?"

"Đây là cổng Nam, là chỗ của tên Không Trí kia. Hư Thiên Điện kia ở đâu vậy? Sao lại quay lại đây làm chi. Lỡ may gặp mấy con lừa trọc kia chẳng phải rắc rối lớn ư?"

Xích Yến Hàn mặt tỉnh bơ, đáp:

"À... chuyện này ngươi chưa biết? Hư Thiên Điện thực chất mà nói, chính là nội thành của Hắc Vân Thành này thôi. Muốn tiến vào phải đi qua hai cái môn khẩu. Chúng ta sẽ đi vào từ cửa này."

Quảng Mục Thiên nhíu mày:

"Cái gì? Chẳng phải nơi đó là chỗ quản hạt của Thiếu Lâm tự à? Lần trước mới đánh nhau một chầu xong, chẳng lẽ lại quay lại đánh tiếp?"

Xích Yến Hàn lấy tay day day huyệt thái dương, ngao ngán hỏi:

"Vậy ngươi nghĩ chỗ nào tốt hơn ư?"

Đoạn nàng giải thích:

"Nói cho ngươi biết, ở cửa phía Tây chính là chỗ của Ma giáo, phía Bắc là Thanh Phong môn, còn cửa phía Đông là Thiên Đạo môn quản lý. Những chỗ đó đều không phải dễ chơi. Tùy tiện lấy một người ra cũng là cao thủ một phương. Lại nói, ta không quen thuộc ai trong số ba chưởng môn ba phái đó. Nếu đi ba hướng kia, dù có lấy ra Hoàng Kim lệnh, ai sẽ đảm bảo ngươi chắc chắn sẽ an toàn tuyệt đối?"

"Nhưng Thiếu Lâm cũng chắc gì đã tốt hơn?"

"Ta đương nhiên biết điều đó. Nhưng chọn ở cửa này, chính là đánh cuộc vào nhân phẩm của Không Trí đại sư vậy."

Nghe nàng giải thích, Quảng Mục Thiên liền hiểu ra. Mặc dù có Hoàng Kim lệnh, nhưng xem ra mọi việc không hề đơn giản như hắn nghĩ. Trầm tư chốc lát, hắn bèn nói:

"Ngược lại, ta nghĩ nên đi cửa phía Bắc thì hơn. Ta quen biết chưởng môn Thanh Phong Môn, Tư Không Thiên. Lão có nợ ta một món nhân tình, ta tin lão sẽ giúp đỡ chuyện này."

Xích Yến Hàn kinh nghi. Tư Không Thiên chưởng môn, không phải nàng không biết. Đó chính là một cao thủ trên cả cao thủ, tuy nhiên tính tình đạm mạc, ít xuất hiện ra bên ngoài. Ngay cả nàng muốn gặp cũng khó, chứ nói gì kết giao?

"Nhưng sao ngươi không đi cùng?"

Quảng Mục Thiên liền đáp:

"Lần trước ta tới Thanh Phong môn có gây chút rắc rối. Ta sợ đến đó rồi bọn họ lại tìm cớ gây khó dễ thì chuyện vào điện lại càng khó hơn. Còn chỗ này tính ra tì cũng không có người quen. Ta ở đây tùy tiện làm việc cũng được."

Xích Yến Hàn không hiểu hau chữ người quen trong lời của hắn là gì. Nhưng hắn nói vậy rồi thì cũng không thắc mắc thêm nữa. Chỉ ừ rồi gật đầu một cái. Đoạn hỏi:

"Thế làm sao để Tư Không Thiên chưởng môn nhận biết hai người bọn ta?"

"Chỉ cần đưa cái này cho lão, kèm theo một câu nói: Ân oán trước nay đã hóa giải, nay đồng hữu có việc cần giúp, coi như ta nợ lão một nhân tình. Chắc chắn lão ta sẽ không thể từ chối." Nói đoạn móc trong túi ra một tấm lệnh bài màu vàng khác, chính là Hổ Uy Lệnh của Hoàng Bá Đạo. Chỉ cần có tấm lệnh bài này, khẳng định Tư Không Thiên sẽ biết hắn đang ở đây.

Mặc dù có điều nghi hoặc, nhưng Xích Yến Hàn thấy hắn quả quyết như thế thì vẫn tiếp lấy lệnh, gật đầu, nói:

"Thôi, nếu ngươi đã chắc chắn như vậy thì hai người bọn ta sẽ đi cửa Bắc vào vậy. Mong là sẽ không có chuyện gì bất trắc xảy ra."

Quảng Mục Thiên ừm một tiếng, đoạn quay sang thấy Lệ Nhã đang đứng thấp thỏm một bên, bèn an ủi:

"Tiểu Nhã, muội cứ yên tâm, nhất định ta sẽ lấy được cây cung đó. Cho dù phải cướp ra, ta cũng sẽ cướp cho muội."

Nói đến hai người, từ mấy ngày hôm trước học tập ma pháp đã có chút quen thuộc lẫn nhau. Mặc dù Lệ Nhã nhìn bề ngoài như thiếu nữ mười tám, nhưng thực chất đã trên một trăm tuổi. Bất quá tuổi tác của linh tộc và nhân tộc khác nhau. Một trăm tuổi của linh tộc cũng tương đương mười tám tuổi của nhân loại mà thôi. Nàng lần đầu nghe Quảng Mục Thiên gọi mình "Tiểu Nhã" như vậy thì không khỏi thẹn thùng. Hai má đỏ bừng lên. Nhưng lại nghĩ đến nhưng nguy hiểm sắp tới thì không tự chủ được mà rùng mình một cái, thở dài than thầm:

"Không biết mọi chuyện sẽ như thế nào đây? Quảng Mục Thiên ca ca tốt như thế mà ta trước giờ cứ nghĩ huynh ấy là dâm tặc. Xem ra phải tìm cơ hội xin lỗi mới được."

Chỉ trong chốc lát, hình tượng Quảng Mục Thiên trong lòng nàng dâng cao vạn trượng. Nếu hắn mà biết được điều này, kiểu gì cũng ngoác miệng ra cười cả ngày. "Xem ra không uổng một phen công phu nha."

Từ biệt hai người Lệ Nhã và Xích Yến Hàn, Quảng Mục Thiên liền đi vào của Nam của Hắc Vân Thành.

Từ khi giao thủ với Huyền Năng lần trước, cổng này đã bị tàn phá nặng nề. Dường như một nửa tường thành đã bị sụp đổ, đến bây giờ mới chỉ trùng tu được vài lớp đá bên ngoài. Tường thành này được xây bằng những tảng đá có kết cấu tương đối chắc. Tuy cản được sức công phá của ma thuật, nhưng đối với khí công thì cũng chẳng hơn kém gì một tờ giấy mà thôi. Mặc dù phá là dễ là thế, nhưng để xây lại mợi kỳ thực là khó.

Nhân sĩ giang hồ từng đoàn người ra vào tấp nập, cờ xí rộn ràng. Đi theo chỉ dẫn, chẳng mấy chốc Quảng Mục Thiên liền tìm được cửa khẩu dẫn vào Hư Thiên Điện.

Thực chất mà nói, Hư Thiên Điện bao gồm toàn bộ một tòa thành trì cỡ nhỏ, nằm trọn bên trong Hắc Vân thành. Tòa thành này Nơi đây được canh giữ cực kỳ nghiêm mật. Bởi vì là cửa khẩu do Thiếu Lâm quản lý, nên những người canh gác đa phần là đệ tử thiếu lâm. Người nào người nấy trung khí sung mãn, hơi thở trầm ổn, khẳng định đều đã nhập học qua sơ đẳng khí công.

Đi thêm một đoạn khá dài nữa là lối vào Hư Thiên Điện. Ở phía lối vào xuất hiện hai cánh cổng. Trên mỗi cổng đều được treo một tấm biển lớn, phía bên phải đề bảy chữ:

"Tỷ thí đoạt bảo đi hướng này."

Phía bên trái lại viết:

"Thiết, Đồng kim lệnh đi hướng này."

Theo chỉ dẫn đó, nhân sĩ võ lâm tự động chia thành hai hàng, theo tứ tự lầm lượt đi vào. Người nào có Bạch Kim lệnh, mà muốn tỷ thí đoạt bảo thì đều dồn sang phía cổng phải.

Những kẻ còn lại thì đa phần đều là lệnh bài cấp bậc thấp hơn không được tham gia. Tuy nhiên, vẫn có đôi người có Bạch Kim lệnh nhưng vẫn đi về cổng bên trái. Âu cũng là giữ tính mạng cho chính mình vậy. Bảo vật tuy hiếm có, nhưng mạng sống cũng chỉ có một mà thôi.

Chính vì thế mà số người bên trái sắp hàng dài thành một quãng ngắn, so với phía bên phải, số lượng cũng hơn gấp năm lần.

Quảng Mục Thiên tặc lưỡi một cái cảm thán, cũng lấy ra tấm Bạch Kim lệnh trong người, hướng bên phải mà đi tới.

Vừa đến sát cửa, một lão giả bên cạnh đứng ra, chắp tay, nói:

"Vị thiếu hiệp này, ta là người khảo hạch (kiểm tra) ở đây. Ngươi có thể đưa lệnh bài và thư mời cho chúng ta xem hay không?"

Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, rồi đưa tấm Bạch Kim lệnh cùng thư mời tham gia Đại Hội sang cho lão. Lão giả kia kiểm tra một lát xong, rồi gật đầu:

"Tốt, đúng là Bạch Kim lệnh rồi. Còn thư mời cũng là đồ thật."

Đoạn, lão trong người lấy ra một quyển trục cùng một cây bút lông, hỏi:

"Danh tự là gì?"

"Quảng Mục Thiên."

"Tuổi?"

"Hai lăm."

...

"Có đồng đội hay không?""Không có."

"À... Vậy có thể tham gia đấu đơn. Nhưng song, tam đấu không thể. Phần thưởng cũng có giới hạn."

"Ặc!"

Quảng Mục Thiên kinh ngạc, vội hỏi lại:

"Phần thưởng giới hạn là những gì vậy?"

Lão giả bèn giải thích:

"Lần thi đấu này tính điểm dựa trên đơn đấu cùng song đấu và tam đấu. Phần thưởng chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên ta khẳng định, ngươi nếu muốn có bảo vật như Huyền Vũ Phá Thiên cung hay là bí kíp thì phải tham gia hai mục song đấu và tam đấu mới được. Vì thế nếu không có đồng đội thì cho dù vô địch ở hạng đơn đấu cũng không ăn thua gì."

Quảng Mục Thiên miệng méo xệch. Hắn không hề biết đến điều này. Xích Yến Hàn chẳng nhắc gì tới song đấu cùng tam đấu cả. Bây giờ kiếm đâu ra đồng đội đi cùng đây? Không có đồng đội, dù hắn có vô địch đơn đấu cũng không ăn thua.

Đương lúc Quảng Mục Thiên băn khoăn suy nghĩ, chợt sau lưng truyền đến tiếng bước chân cùng lời nói:

"À há, xem ra vị huynh đài này vẫn chưa tìm được đồng đội đi?"

Quảng Mục Thiên giật mình quay lại xem, thì thấy đó là một người thanh niên. Tuổi ước chừng khoảng hai mươi hai mốt, bận một thân áo trắng toát, dáng người cao ráo, mái tóc màu đen dài mà mềm mại. Toàn thân toát lên một vẻ trăng thanh mà cao nhã của bậc cao nhân thi sĩ. Quảng Mục Thiên nhìn lát, liền đoán chừng người thanh niên trước mặt này chắc hẳn phải là công tử của một thế gia (gia tộc) nào đó, mới có phong phạm như vậy.

Nhưng điều đặc biệt nhất, khiến Quảng Mục Thiên chú ý, chính là bàn tay của y. Ngón tay thon nhỏ mà dài, bàn tay trắng noãn không hiện lên dù chỉ là một vết chai xước, thoạt nhìn giống như tay của nữ nhân vậy. Điều này đối với người thường xuyên luyện võ mà nói, chính là không thể.

Có thể hiểu sơ lược như thế này, người học võ ngoại trừ luyện tâm, luyện khí, luyện cốt ra thì không thể thiếu chính là luyện võ. Tâm dù cao, khí dù ngạo như thế nào, nếu không có võ cũng chỉ là một kẻ vô dụng mà thôi. Nhưng luyện võ mà tay không vết chai xước như thế này quả là điều bất khả thi. Cho dù đó chỉ là luyện quyền cước đi chăng nữa.

Trong lòng Quảng Mục Thiên giật mình, thầm nghĩ:

"Chẳng lẽ y tu luyện là độc môn ám khí? Bàn tay này chính là Thiên Sinh Thủ (Bàn tay trời sinh) trong truyền thuyết. Dùng để tu luyện ám khí thì phải nói là tuyệt đỉnh, giết người không thấy máu! Coi chừng là người của một gia tộc sát thủ nào đây!?"

Thấy Quảng Mục Thiên chưa trả lời, thanh niên kia lại nói tiếp:

"Tại hạ Đường Vấn Tâm, hiện cũng chưa thể vào trong Hư Thiên Điện do thiếu đồng đội. Thật trùng hợp thay, gặp huynh đài ở đây. Liệu tại hạ có thể vinh dự được làm đồng đội của huynh hay không?"

Quảng Mục Thiên cũng không ngạc nhiên quá lâu, chỉ gật đầu nói:

"Được. Bất quá còn thiếu một người nữa thì tính sao?"

Trong lúc hai người đang trò chuyện, thì cách đó không xa nổi lên một tràng náo nhiệt.

Mọi người xung quanh liền nhao nhao bàn tán:

"Nhìn kìa, nhìn kìa... là đại tiểu thư của Triệu gia gia tộc kìa."

"Là gia tộc nổi tiếng Triệu gia đấy ư!? Tuổi trẻ như thế mà lợi hại thật. Đúng là nhân trung chi long..."

"Đúng đó, đây chính là Ma Vũ Song Tu gia tộc, Triệu gia. Ngay cả Ngũ Thánh cũng phải nhường chút mặt mũi cơ mà..."

"Ặc... Tiểu thư Triệu gia quả nhiên là mỹ nhân. Không biết ta có cơ hội được làm quen với nàng hay không."

Đáp lời của gã này chính là vô số ánh mắt khinh thường, rồi tất cả không hẹn mà cùng nói:

"Đúng là cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga!"

Một bên, Đường Vấn Tâm cũng thở dài cảm thán:

"Ài... Hôm nay ra cửa gặp lão thầy bói, bảo hôm nay gặp được quý nhân. Quả nhiên đúng mười phần. Ma Vũ Song tu gia tộc, không nhỏ không nhỏ..."

Quảng Mục Thiên đầu to như cái đấu:

"Ma Vũ Song Tu là cái thể loại gì?"

Đường Vấn Tâm ặc một tiếng, mắt trợn tròn lên, nhìn Quảng Mục Thiên như con quái vật ở đâu chui ra. Lát sau, hắn mới gian nan lắm mới hỏi được một câu:

"Huynh. Đừng nói với ta là không biết đến Triệu gia đi?"

Quảng Mục Thiên gật đầu thừa nhận. Hắn mới đến đây chưa trong hai tháng, đừng nói là Ma Vũ song tu gì gì đó. Ngay đến cả võ lâm tình hình hiện tại như thế nào hắn còn chẳng rõ nữa là...

Đường Vấn Tâm lắc đầu, ngao ngán hồi lâu rồi mới giải thích:"Ta nói cho huynh đài rõ vậy. Triệu gia, chính là một gia tộc lớn nhất ở Thương Lan đế quốc. Nghe nói vị tiền bối lập ra gia tộc này chính là một cao thủ nhất đẳng của võ lâm, nhưng lại xuyên không đến thế giới này sớm hơn trăm năm. Trong khoảng thời gian đó, vị tiền bối kia sáng tạo ra một bộ tuyệt học. Lấy sở trường của võ thuật kết hợp tinh hoa của ma thuật. Hai thứ bổ trợ lẫn nhau, làm tăng khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Chỉ bằng một bộ tuyệt học như thế, vị tiền bối đó đã tạo nên một truyền kỳ tại Thương Lan đế Quốc. Lại nói, hậu nhân của vị này mang dòng máu lai của cả hai thế giới. Thành ra chỉ những người đó mới học được thôi. Mặt khác, bộ công pháp đó cũng chỉ lưu truyền trong tộc. Cho đến hiện tại, người trong võ lâm đều gọi người của Triệu gia là Ma Vũ Song tu. Ma chính là Ma pháp, Vũ chính là võ học. Cùng luyện cả hai, gọi là song tu. Mà cô nương trước mặt này, lại là người sáng giá nhất trong đám hậu bối của Triệu gia vòng năm mươi năm trở lại đây. Ma Vũ Song Tuyệt."

Nói đến đây, Đường Vấn Tâm lại cảm khái một tiếng:

"Nếu không phải đám người võ lâm ở đây ghét ma pháp sư như cừu địch. Thì hẳn giờ này, giang hồ sẽ có thêm một thánh nữa, trở thành Lục Thánh rồi."

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên hỏi:

"Cái gì? Chẳng lẽ Triệu gia tiểu thư lợi hại như vậy sao?"

Đường Vấn Tâm lắc đầu đáp:

"Ý của ta nói là nói gia chủ Triệu gia hiện tại cơ. Triệu Văn Phong, trình độ võ thuật cũng như Ma Pháp đều đạt cấp tông sư. Nếu thật đánh nhau với Ngũ Thánh cũng là ngang tài ngang sức."

Trong lúc hai người đang âm thầm đàm luận thì Triệu gia tiểu thư đã tiến về hướng này. Đám giang hồ xung quanh đang định bu lại xem thì bị hai tên hộ vệ bên cạnh nàng đuổi đi.

Lúc này Quảng Mục Thiên mới nhìn rõ cô gái trước mặt này. Nàng đeo một mạng che mặt, mặc trên người bộ trường bào màu xanh lục bích, thân hình nàng phải nói là hoàn mỹ đến cực điểm. Nếu không phải cái khí chất băng lãnh trên người thì hẳn nam nhân nào chỉ nhìn qua thân hình nàng cũng phải chết mê chết mệt rồi.

Nàng tiến đến trước lão giả hồi nãy, lấy ra tấm lệnh bài màu Bạch Kim, lạnh nhạt nói:

"Triệu Nhã Hinh, mười tám tuổi. Muốn đăng ký tham gia tỷ võ đoạt bảo."

Lão giả không dám lơ là, đón lấy lệnh bài kiểm tra kỹ càng rồi nói:

"Tốt, là Bạch Kim lệnh. Không biết tiểu thư có đồng đội đi cùng hay không?"

Triệu Nhã Hinh đáp:

"Không có, chỉ mình ta."

Lão giả vội giải thích những lời lúc nãy thêm một lần nữa.

Triệu Nhã Hinh nghe xong chỉ ậm ừ một tiếng.

Đường Vấn Tâm lấy khủy tay híc Quảng Mục Thiên một cái, nói:

"Người thứ ba đây rồi."

Quảng Mục Thiên khóe mắt giật giật mấy cái, thầm nghĩ:

"Ngươi đừng nói với ta là mời cái khối băng này đi cùng một nhóm đấy nhé."

Còn chưa kịp nói ra thì Đường Vấn Tâm đã tiến lên trước chắp tay, khoan thai nói:

"Tại hạ Đường Vấn Tâm, bái kiến Triệu gia tiểu thư. Hình như tiểu thư vẫn chưa tìm được đồng đội a. Tại hạ cùng vị huynh đài này..."

Đoạn chỉ Quảng Mục Thiên.

"Hừm, là Quảng Mục Thiên."

Quảng Mục Thiên hừm một tiếng.

"À, à... Là Quảng huynh đây... cũng đang thiếu một người nữa là đủ đội. Mạo muội hỏi xem, không biết Triệu tiểu thư có nhã hứng tham gia cùng chúng ta hay không?"

Khi Đường Vấn Tâm có nói tên của mình ra, Triệu Nhã Hinh có hơi giật mình một chút, bất quá rất nhanh lấy lại bình tĩnh, đáp:

"Thì ra các hạ chính thiên tài gần đây của Đường gia. Đường Vấn Tâm thiếu gia?"

Đường Vấn Tâm cười nhẹ, nói:

"Không dám, không dám. So với Băng Tâm Liệt Diễm, Triệu Nhã Hinh tiểu thư thì còn cách một khoảng khá xa."

Triệu Nhã Hinh hừ một tiếng rồi quay sang nhìn Quảng Mục Thiên, hỏi:

"Còn vị này là thuộc gia tộc nào?"

Quảng Mục Thiên ghét cái thái độ của nàng, không thèm đáp lại. Đường Vấn Tâm chỉ đành cười khổ, nói:

"Vị huynh đài này ta cũng vừa mới gặp, cũng xem như là có duyên. Vừa hay cả hai người bọn ta đều không có đội. Nên mới lập một đội cùng huynh ấy. Xem ra tiểu thư cũng chưa có đồng đội. Hay là cùng chúng ta vào một đội xem sao?"

Không đợi cho Quảng Mục Thiên có ý kiến gì thêm. Triệu Nhã Hinh ừ một tiếng, rồi nói:

"Vậy được, ta cũng tham gia."

Đường Vấn Tâm hướng đến Quảng Mục Thiên, khóe miệng nhếch lên nụ cười đắc ý.

Rất nhanh, cả ba người đều điền danh tự của mình vào bảng thông tin.

Lão giả cầm bút lên, chấm chấm mực rồi lại hỏi:

"Tên nhóm của ba người là gì đây?"

Đường Vấn Tâm quay lại, nói:

"Quảng huynh là người đầu tiên của đội. Ta cũng chỉ là xin huynh ấy gia nhập mà thôi. Về phần tên đội, tùy ý Quảng huynh đặt vậy. Triệu tiểu thư không có ý kiến gì chứ?"

Triệu Nhã Hinh chỉ ừ một tiếng.

Quảng Mục Thiên cũng chẳng quá quan trọng chuyện này, không thèm suy nghĩ, lập tức nói:

"Lấy bừa tên gì cũng được!"

Lão giả nghe thế khóe miệng giật giật mấy cái. Lão ngồi chỗ này kiểm tra cũng được hơn mấy ngày rồi, thể loại người nào cũng từng gặp. Nhưng chưa bao giờ gặp cái tên nào tùy tiện như tên trước mặt này. Người ta là đi đại hội chứ có phải đi chợ đâu mà tên gì cũng được. Lão giả hai mép rung rung, hậm hực hồi lâu cuối cùng cũng cắn răng ghi vào bốn chữ:

"Đội: Gì cũng được."

Sau khi hoàn thành mấy thủ tục tại cửa vào, lão giả liền dẫn cả ba vào một gian phòng khác. Tại đây có chừng hơn trăm người khác nhau. Đa phần đều là những võ sĩ có bạch kim lệnh. Phần còn lại là một số người ghi ghi chép chép. Chắc là đáng viết lại thành tích khảo hạch của những kẻ vừa qua.

Đám người nghe thấy tiếng bước chân cũng nghoảnh lại xem. Nhưng khi thấy Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh thì trong mắt lộ ra vài phần úy kỵ.

Lão giả dừng lại giới thiệu qua:

"Đây là trắc thí phòng. Để ngừa kẻ quấy rối trà trộn vào, nên mọi người phải tuần tự tuân theo quy định."

Lão định nói là để ngừa mấy tên ma pháp sư... Bất quá khi thấy Triệu gia tiểu thư thì không dám nói đến. Người ta là Ma Vũ song tu, tức là cũng học qua ma pháp. Nói như thế chẳng phải đắc tội đến Triệu gia ư. Vậy nên lão chỉ nói là "mấy kẻ quấy rối" mà thôi. Ba người ngoại trừ Quảng Mục Thiên ra thì cũng chẳng phải là bậc lão luyện gì nên cũng không để ý lắm lời lão.

Đã edit.

Chương 43: Khảo thí vào điện

Dưới sự dẫn đạo của lão giả quản lý, đám người Quảng Mục Thiên, Đường Vấn Tâm, Triệu Nhã Hinh... đang đứng tụ tập trên khoảng sân rộng đều lục tục kéo vào trong đại sảnh của một giáo đường gần đó.

Trong giáo đường đại sảnh.

Toàn bộ nền của đại sảnh rực rỡ ánh sáng của những phiến đá hoa cương được lát dưới chân, nhưng khi ngước nhìn lên đỉnh đầu lại thấy trần nhà là một mảnh tối tăm, phản chiếu hoàn toàn ngược lại với nền đất. Loáng thoáng còn xuất hiện vài ánh kim le lói, ngắm chừng đó đều là cơ quan phòng thủ của tòa nhà này.

Toàn bộ mấy trăm người khi bước vào đại sảnh đều không biết chê vào đâu được.

Tại phía trước đại sảnh, chính phòng đã bày sẵn một loạt ghế. Ngồi trên ghế gồm năm người. Trong đó ngồi chính giữa là một vị hòa thượng. Trái phải ngồi bốn người khác, đều tuổi trạc ngũ tuần. Khí công nội liễn, nhìn qua chẳng khác nào năm người bình thường.

Một lão giả trong đó, mặc hắc bào bước ra trước, thoá ng cười:

"Lão hủ Trường Văn thuộc Thần Kiếm môn, phụ trách hướng dẫn khảo thí tại cửa Nam của Hắc Vân thành. Bây giờ các vị đã tiến một bước vào cửa của Hư Thiên Điện. Muốn vào thì dễ, nhưng tham gia tỷ thí đoạt bảo mới là khó. Để tránh mất thời gian, các môn chủ đã họp bàn và định ra. Chỉ có võ giả cấp Đấu Sư trở lên mới được tỷ võ. Ai dưới Đấu Sư, xin vui lòng quay trở ra."

Lão giả vừa dứt lời phía dưới liền nổi lên một tràng phản đối.

"Hoang đường, tại sao Đấu Sư lại không được tỷ thí? Các người khinh ta có phải không?"

"Đấu Sư ở đây hơn trăm người, nếu không cho vào chẳng lẽ đuổi đi hết!"

(Nhắc lại: cấp bậc chia làm Giả - Sư - Vương - Linh - Tông - Thánh.)

...

Lão giả khuôn mặt đang tươi cười chợt sầm xuống, quát lớn:

"Câm hết cho ta!"

Tiếng quát của lão có kèm theo khí công thượng thừa, chẳng khác nào một cây chùy vô hình nện thẳng vào tai mỗi người. Toàn trường hơn ba trăm người thì gần hai trăm người chịu không nổi, phải khụy một chân xuống hít thở. Thậm chí đôi kẻ còn khoa trương hơn, hộc máu ngất ngay tại đương trường.

Lão giả lạnh lùng, hừ một tiếng:

"Hừ! Đấu Sư mà còn có những kẻ yếu ớt như vậy sao? Nếu cho các ngươi lên tỷ thí chẳng phải làm trò cười cho toàn võ lâm ư? Hơn nữa, Đấu Sư đông như vậy, mà thời gian của các tiền bối hạn hẹp. Đâu rảnh công mà xem bọn nhóc các ngươi múa may nhảy nhót."

Mỗi lời của lão đều truyền thêm khí công vào, khiến cho đám võ lâm nhân sĩ chịu không ít đau khổ. Cuối cùng một đám chịu không nổi cũng lục đục chạy ra, tiện tay còn khiêng thêm mấy kẻ bị dọa ngất theo nữa. Chỉ thoáng chốc, hơn ba trăm người trong đại sảnh đã chỉ còn lại đúng một trăm người.

Thấy tình hình đã có vẻ ổn định, lão giả cầm tờ giấy lên đọc tiếp:

"Tuổi trên ba mươi, cũng trở ra đi."

"Fặc! Ức hiếp người quá đáng."

"Muốn đuổi hết anh hùng thiên hạ để dành bảo vật cho riêng mình sao?"

"Ta chỉ mới ba mốt tuổi, không có ngoại lệ sao?"

"..."

"Lời ta đã báo, các vị dù có bức xúc gì ta cũng mặc kệ. Quy định đã đưa ra, những người trên ba mươi tuổi mau quay ra. Nếu không, đừng trách Trương mỗ không nói lời khách sáo!"

Lão giả lạnh lùng phất tay một cái, một luồng kình phong phá không bay đập thẳng vào một cột đá gần đó. Chỉ nghe "Bình" một tiếng lớn. Tảng đá vỡ ra, chia năm xẻ bảy, mảnh vụn bay tán loạn khắp nơi.

Đám nhân sĩ võ lâm còn lại sợ xanh mặt. Bọn họ tuy bức xúc thật, nhưng cũng chẳng ai dám đứng ra làm liều. Võ công của lão giả trước mặt này ít nhất cũng phải Đấu Linh cấp bậc. Chỉ một đám choi choi thì làm sao mà chống lại được? Hơn nữa, ngồi chỗ chủ vị là năm người của năm đại tông môn. Trừ khi kẻ nào không muốn sống mới dám nói câu phản đối.

Lục đục một hồi lâu, lại thêm một toán người đi ra. Trong sảnh đường giờ chỉ còn lại mười người. Tất cả đều là nam thanh nữ tú, tuổi không quá hai lăm chứ đừng nói là ba mươi. Bằng chừng này tuổi mà đạt đến trình độ này có thể gọi là thiên tài rồi. (Tính cả Quảng Mục Thiên trong đó. Bởi vì bề ngoài hắn còn trẻ nên không ai nghĩ người này đã trên trăm tuổi rồi.)

Lão giả hắc bào gật đầu hài lòng, đoạn nói:

"Địa điểm thi kiểm tra chính là tại trung tâm sảnh đường này luôn. Các vị vui lòng theo thứ tự lần lượt kiểm tra. Còn những người chuẩn bị thì mời đứng xếp thành hàng."

Lời lão nói lần này lại có vài phần khách sáo hẳn lên. Mười người này đều không phải dạng tầm thường. Nói không xa, trước mắt đã thấy Triệu Nhã Hinh của Triệu gia. Còn có Đường gia, Đường công tử... Đều là hòn ngọc quý của các đại thế gia. Lão đều không thể đắc tội được. Nói ít lời thân mật cũng chẳng mất gì, lại lấy nhiều hơn vài phần thiện cảm.

Vòng tròn trung tâm có đường kính chừng mười thước, bên trong có hai người khác, một người mặc lam bào phụ trách kiểm tra, còn một người thì lo phần ghi chép. Công cụ thi kiểm tra là một viên huyết hồng ngọc cùng một tảng đá màu đen ngòm.

"Người thứ nhất."

Lão nhân mặc lam bào trong vòng tròn kia trực tiếp chỉ vào huyết hồng ngọc nói:

"Trước hết hãy đặt tay lên trên thủy tinh cầu, thi kiểm tra lại trình độ khí công."

Người đầu tiên là một thanh niên tầm hai bảy tuổi. Trông bề ngoài có vẻ chửng chạc hơn thanh niên đồng lứa, gã tiến tới đưa tay đặt lên trên thủy tinh cầu, nhất thời toàn bộ thủy tinh cầu bắt đầu phát ra những làn hồng sắc nhàn nhạt.

Lão giả lam bào nhìn lướt qua mảnh giấy cầm trong tay rồi lạnh lùng nói:

"Tuổi: Hai bảy, khí công rất sung mãn. Đã vượt cấp Đấu Vương, dưới cấp Đấu Linh. Phán đoán: Đỉnh Cấp Đấu Vương."

"Ồ..."

Những người còn lại nghe lão giả phán đoán như vậy đều ồ lên một tiếng kinh ngạc. Đỉnh Cấp Đấu Vương, tức là sắp tấn cấp lên Đấu Linh rồi. Chỉ chờ tích đủ khí công. Trùng huyệt, phá mạch là chuyện nắm chắc trong lòng bàn tay.

"Bây giờ hãy bước vào trong vòng tròn. Dùng công kích mạnh nhất của mình đánh vào tảng đá kia. Ta nói trước, đó là Hắc Vân thạch, dùng để xây dựng tường thành của Hắc Vân, tuy hơi mềm, nhưng đừng khinh thị chút nào."

Giọng lão giả lam bào đã có phần hài lòng hơn trước. Gã thanh niên kia gật gật đầu rồi tiến đến trước tảng đá màu đen kia.

Hắc Vân thạch nằm ở trung tâm sảnh là một khối thạch đầu cự đại, toàn thân đen ngòm, tuy là cùng màu nhưng chất lượng lại tốt hơn gấp nhiều lần so với tường đá thông thường của Hắc Vân thành. Lão giả lam bào cố ý nói giảm đi, âu cũng là để thử nghiệm tính tình của gã thanh niên mà thôi.
Gã thanh niên đứng vào thế trung bình tấn. Không hề khinh thị một chút nào, gã hít sâu một hơi tụ khí, rồi oanh kích một quyền trên Hắc Vân thạch.

"Oanh!"

Sau một tiếng nổ lớn, trên Hắc Vân thạch nhất thời xuất hiện một lỗ tròn, rộng phải bằng hai bàn tay gộp lại, xuyên thấu từ trước ra sau.

Lão giả lam bào vuốt râu, hài lòng nói:

"Tâm tính không tệ, không vì câu nói của ta mà chủ quan. Lực lượng mười phần, dùng cả mười. Đỉnh Cấp Đấu Vương, sức chiến đấu sánh ngang sơ cấp Đấu Linh. Thông qua!"

Quảng Mục Thiên nhìn màn kiểm tra trước mắt mà suýt bật cười thành tiếng. Trong chiến đâu thực sự, có kẻ ngu nào mà đứng yên nhìn cho ngươi hít hơi tụ khí hay không? Chỉ đứng tấn rồi đấm quyền là xác định trình độ võ học của một người, hoàn toàn là điều vớ vẩn. Nếu nói khí công của gã vừa rồi là Đấu Vương gì gì đó thì hắn còn chấp nhận được. Bởi đó là chỉ nói riêng về khí công mà thôi. Nhưng thực chiến lại hoàn toàn khác, nó phải thông qua nhiều trận tử chiến mới có thể xác nhận được. Mà cũng chưa chắc về điều đó, trong giang hồ ai biết trước được điều gì xảy ra? Một con bài chưa lật? Một tên vô danh tiểu tốt, đôi khi cũng có thể giết chết một cao thủ nhất lưu... Mọi sự đều không thể đoán trước được. Đứng yên đánh quyền là có thể xác định thực lực toàn bộ của một người chính là điều bất khả thi.

Đường Vấn Tâm một bên thấy hắn như vậy thì vội nói:

"Quảng huynh đừng quá khinh thị người này. Gã là cao thủ trẻ tuổi nhất của Bắc Văn gia tộc phía tây đó. Kêu là Bắc Văn Minh, mới chỉ hai bảy tuổi mà đã thông thạo hết bộ Bạch Hổ quyền độc môn bí kỹ. Xem ra lần này tham gia đại hội toàn là cao thủ trong cao thủ a."

Triệu Nhã Hinh một bên cũng bày ra bộ dáng nghiêm trọng.

"Người tiếp theo!"

Lão giả lam bào lại lên tiếng.

...

Thời gian trôi đi, người vào kiểm tra liên tục đã được năm người.

Cho đến khi lão giả kia hô lên:

"Người tiếp theo! Đường Vấn Tâm công tử. Mời!"

"Hà, đến phiên ta rồi!"

Đường Vấn Tâm bước lên trước, đặt một tay vào huyết hồng ngọc. Hiện tượng so với người đầu tiên cũng không khác là mấy. Đều là Đấu Vương cấp bậc.

Lão giả ừ một tiếng, chỉ táng đá rồi nói:

"Thử đánh vào xem?"

Đường Vấn Tâm gật đầu rồi thủ thế. Chỉ thấy nơi bàn tay hắn từng đường tơ khí mỏng như chỉ uốn lượn xung quanh. Hắn nhẹ nhàng phẩy một chém xuống.

Đừng nhìn bề ngoài đơn giản như vậy, ẩn chứa trong một chiêu đó là vô số đạo kình khí mỏng manh. Nhưng khi tụ tập lại thì chẳng khác gì một lưỡi đao sắc bén mà vô hình. Ngay cả những cao thủ như năm người đại diện Ngũ đại tông môn cũng không nhìn ra thủ pháp mà Đường Vấn Tâm sử dụng là gì.

Xoạt! Hắc Vân thạch bị kình khí chém qua thành một đường sâu hoắm.

"Quả nhiên là ám thủ của Đường gia!"

Lão giả lam bào thở dài một hơi cảm thán, đoạn hô:

"Đường Vấn Tâm công tử, khí công Đỉnh Cấp Đấu Vương. Lực chiến sánh ngang sơ cấp Đấu Linh."

Đường Vấn Tâm có vẻ như rất hài lòng với màn thể hiện của mình. Khóe miệng nở nụ cười tươi rói bước về chỗ.Khi đi qua chỗ Triệu Nhã Hinh, chỉ nghe nàng lạnh nhạt nói:

"Thiên Sinh Vô Khuyết, Ám Thủ Lưu Vân. Cao thủ Đường gia. Quả nhiên lợi hại."

(Thiên Sinh Vô Khuyết ám chỉ bàn tay của Đường Vấn Tâm.)

Lời vừa dứt, anh mắt Đường Vấn Tâm chợt trở nên sáng quắc như dao quét đến. Bất quá hắn rất nhanh lấy lại bình tĩnh, cười nhẹ, đáp:

"Triệu tiểu thư quá khen rồi. Chỉ là ba môn tạp học mà thôi. Cái gì là Thiên Sinh Vô Khuyết chứ... hahaha..."

Triệu Nhã Hinh hừm một tiếng, nói:

"Nếu Ám Thủ Lưu Vân của Đường gia là môn tạp nham. Thì Băng Tâm Liệt Diễm chưởng của Triệu gia ta cũng chẳng đáng nhắc đến rồi... À, Đến phiên ta rồi!"

Đoạn không để Đường Vấn Tâm kịp phản bác. Triệu Nhã Hinh đã đi đến phía vòng kiểm tra.

Cũng tương tự như những lần trước, đa số người ở đây đều đã là cấp Đấu Vương. Chỉ lác đác hai ba người đã đến Đỉnh Cấp Đấu Vương mà thôi. Tất cả đầu là thiên tài trong thiên tài.

Triệu Nhã Hinh cũng không ngoại lệ, đều đạt đến Đỉnh Cấp.

Tuy nhiên về phần lực chiến...

Bùm!

Phía trước là tảng đá Hắc Vân thạch mới được thay mới.

Nhưng sau tiếng nổ vừa rồi, chỉ thấy trên nó xuất hiện một lỗ thủng cực lớn, đủ chỗ cho hai người cùng chui vào. Phía bên phải đông kết một tầng băng mỏng khí lạnh xộc ra bức người. Còn phía bên trái nóng hừng hực, thi thoảng còn nổi lên vài tia hỏa diễm.

Kết quả này khiến những người ngồi trong sảnh đường đều một phen khiếp vía. Ma Vũ Song Tu quả nhiên danh bất hư truyền. Kết hợp Hỏa hệ ma pháp cùng Hàn Băng chân khí của nội gia khí công. Tạo nên một kiệt tác ngay trước mặt mọi người.

Đường Vấn Tâm khóe miệng co giật mấy cái. Hồi nãy đang cùng nàng đấu khẩu vài câu. Nhưng nhìn tình hình trước mắt, coi như có thêm một Đường Vấn Tâm nữa may ra mới thắng nổi nàng a, quả đúng là thiên ngoại hữu thiên.

Không chỉ có đám người, mà ngay cả Quảng Mục Thiên cũng kinh ngạc vô cùng. Thủy, Hỏa vốn là hai hệ tương khắc với nhau. Theo lý không thể nào tồn lại được trong một cơ thể được. Nhưng khi ma pháp cùng khí công kết hợp có thể loại bỏ rào cản này. Đây chính là một phát hiện mang tính đột phá!

(Người ta phát hiện từ mấy chục năm trước rồi con.)

Sau một hồi lấy lại được bình tĩnh, (nó vô bùm cho quả, thằng nào mà chẳng sợ) lão giả mặc lam bao lại cầm tờ giấy lên, hô lớn:

"Người cuối cùng, Quảng Mục Thiên."

Cả sảnh đường đều dời ánh mắt về một thanh niên cuối cùng. Người này tuy trông vẻ ngoài bình thường, nhưng lại đi cùng Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh. Ai có thể tin hắn không phải người tầm thường chứ.

Bị nhiều ánh mắt chiếu đến như thế, Quảng Mục Thiên có hơi e ngại chút xíu.

Lão giả lam bào thấy thề thì có hơi bất mãn, gắt:

"Tiến lên đây! Người trẻ tuối phải có ngạo khí. Hà cớ gì mà phải rụt rè e sợ!"

Quảng Mục Thiên gật đầu cười khổ, bị một đám già khọm cứ nhòm mình hoài ai mà không nổi da gà?

"Nào, thử trình độ khí công xem?"

Quảng Mục Thiên ừ một tiếng, toan đặt tay lên huyết hồng ngọc thì sực nhớ ra. Lần trước ở chỗ Tư Không Thiên cũng thử trình độ khí công. Nhưng khí của hắn quá mạnh khiến huyết hồng ngọc bị vỡ ra.

"Bây giờ phải cận thận truyền ít khí vào thôi, nếu không bị lộ ra thì mệt."

Thầm nhủ một tiếng, Quảng Mục Thiên đặt tay lên huyết hồng ngọc. Nhưng khí công lại chẳng hề vận chuyển. Chỉ có đầu ngón tay hắn khẽ rung lên một cái. Một đường tơ khí nhỏ xíu truyền vào trong quả cầu.

"Ừm. Rất khá, Đỉnh Cấp Đấu Vương. Tiếp theo thử công kích Hắc Vân thạch xem!"

Quảng Mục Thiên gật đầu, rồi từ từ tiến lại gần Hắc Vân thạch, bàn tay của hắn nhẹ nhàng đặt lên mặt tảng đá.

Lão giả áo lam thấy trên người Quảng Mục Thiên khí không tụ mà tán, còn tưởng là hắn định chơi trội. Trong lòng có hơi bực bội, hừ lạnh:

"Hừ, đúng là ngựa non háu đá. Chưa tụ khí mà đòi ra chiêu ư!? Xem ngươi làm được đến đâu!"

Ngay cả mấy người ngồi ở phía chín phòng cũng âm thầm lắc đầu. Bọn họ tuy nội công cao thâm cũng không dám đứng trước Hắc Vân thạch không tụ khí, chỉ dùng sức lực cánh tay mà phá vỡ được nó.

Một người trong năm người đại diện Ngũ Phái ngồi phía trên, quay sang truyền âm với mấy người còn lại:

"Nhìn xem, thanh niên này tuy căn cơ thật tốt. Nhưng tính tình kiêu ngạo. Ắt trên con đường võ học sẽ hạn chế."

Nhưng mọi người còn chưa kịp bàn tán xong thì điều không thể đã xảy ra. Chỉ thấy Quảng Mục Thiên nhẹ nhàng bóp tay lại. Hắc Vân thạch chẳng khác gì bông mềm, bị long trảo của hắn bóp thành bột mịn.

Cứ thử tưởng tượng bề mặt của Hắc Vân thạch là cát. Thì cảnh tượng vừa diễn ra chẳng khác gì là Quảng Mục Thiên đưa tay ra vốc một nắm cát lên vậy.

Đã edit.

Chương 44: Hư Thiên

Mọi người trong sảnh đường nhìn nhau kinh hãi, một trảo này của Quảng Mục Thiên thực là lợi hại vô cùng. Nhìn bề ngoài có vẻ như hắn thi triển cực kỳ đơn giản, nhưng bất kỳ ai ngồi ở đây đều là đại hành gia về võ học, dĩ nhiên cũng có thể hiểu được cái khó mấu chốt ở bên trong.

Lão giả lam bào sắc mặt thoáng chút khó coi, hừ một tiếng, lạnh lùng nói:

"Hừ, có gì hay ho chứ. Một trảo này bất kỳ ai ở đây đều có thể làm được."

Lão nói quả thực không hề sai, một trảo này ai trong số những người ở đây đều có thể làm được. Nhưng để có thể dễ dàng như Quảng Mục Thiên thì... không ai dám tự tin.

Quảng Mục Thiên cũng không đôi co làm gì, cảm tạ một tiếng rồi lui xuống.

Khảo thí cũng cùng cũng đã đi đến hồi kết, vị hòa thượng ngồi chính giữa đại điện lúc này mới đứng lên, hướng mười người trước mặt, chắp tay lễ độ nói:

"Các vị, lão nạp pháp danh Huyền Khổ. Khảo thí các vị đều đạt cả. Vậy coi như đã xong. Bây giờ sẽ có người đưa các vị vào bên trong."

Cả mười người đều đồng loạt cảm tạ.

Chỉ trong chốc lát, có ba người từ trong hành lang bước ra, phân biệt các đội mà đi tới.

Một người hướng dẫn tiến đến trước mặt Đường Vấn Tâm hành lễ, cung kính nói:

"Mời ba vị đi hướng này!"

Nói rồi đi trước dẫn đường.

Ba người được dẫn theo một thông đạo nhỏ, đi được một quãng ngắn thì ánh sáng phía trước đã hiện lên lờ mờ.

Người hướng dẫn giơ tay lên chỉ về trước, rồi đứng sang một bên nhường đường cho ba người đi vào, nói:

"Phía trước là cổng vào rồi. Tiến qua đó là sẽ có người khác hướng dẫn ba vị đi tiếp."

Ba người cảm tạ vài câu rồi theo chỉ dẫn mà tiến lên phía trước.

Vừa bước ra khỏi thông đạo, ánh sáng bên ngoài đập vào mắt cả ba người.

Như đã nói, Hư Thiên điện thực chất chính là Hư Thiên thành, là một tòa nội thành. Cũng giống như một thành trì thông thường mà thôi. Có tường thành, có nhà cửa,... Nhưng điều khiến nó đặc biệt hơn cả, chính là toàn bộ Hư Thiên thành (Từ giờ gọi Hư Thiên điện là Hư Thiên thành) được bao bọc bởi một luồng năng lượng sáng kỳ lạ.

Quảng Mục Thiên nhìn lên bầu trời, giật mình thầm nghĩ:

"Lúc ta đi vào Hắc Vân thành rõ ràng là vào lúc hoàng hôn. Tính đến bây giờ đáng lý ra phải là buổi tối mới đúng chứ. Tại sao trời lại sáng trưng thế này? Chẳng lẽ khảo thí mất hết một ngày hay sao?"

Nhưng hắn tính đi tính lại ở trong kia cũng không lâu đến như vậy. Điều này khiến hắn nghi hoặc không thôi.

Đường Vấn Tâm cười nhẹ, hỏi:

"Chắc Quảng huynh đang vô cùng ngạc nhiên?"

Quảng Mục Thiên đang chăm chú quan sát, không trả lời mà chỉ gật đầu mấy cái.

Đường Vấn Tâm cũng không để ý, hỏi tiếp:

"Huynh biết ý nghĩa của từ Hư Thiên hay chăng?"

Quảng Mục Thiên hơi hiểu ra điều gì đó, hít sâu một hơi lương khí, hỏi:

"Hư Thiên, Hư Thiên... Chẳng lẽ bầu trời ở đây là giả?"

Đường Vấn Tâm đáp:

"Huynh thử quan sát xem có gì đặc biệt ở trung tâm thành hay không?"

Quảng Mục Thiên theo lời, dời ánh mắt về phía trung tâm Hư Thiên thành. Chỉ thấy nơi đó một cột sáng chọc thẳng lên trời. Tại nơi tiếp xúc giữa bầu trời và cột sáng xuất hiện những ký tự kỳ lạ, được xắp xếp thành một vòng tròn bao quanh cột sáng.

Quảng Mục Thiên mấy ngày trước có học qua chút ít ma pháp cơ bản với Lệ Nhã, nên những ký tự này hắn đều biết. Chúng đều là Ma Pháp Chú Ngữ, nhưng Ma Pháp Chú Ngữ này phức tạp và khó hiểu hơn nhiều. Hơn nữa, hắn chỉ học sơ qua nên những kiến thức về trận pháp không hề tìm hiểu đến.

Quảng Mục Thiên lúc này mới hiểu ra, nói:

"Đây là ma pháp trận sao? Kẻ nào mà bày ra được một Hư Thiên trận to cỡ này?"

Đường Vấn Tâm lắc đầu, giải thích:

"Đây không phải là ma pháp trận tầm thường do con người bố trí đâu. Huynh nghĩ đám võ lâm mà chịu hợp tác với ma pháp sư, mời bọn họ về bày đại trận hộ thành hay sao?"

Quảng Mục Thiên nghi hoặc, hỏi:

"Vậy..."

Đường Vấn Tâm liền đáp:

"Đây chính là Ma Pháp Long Ngữ Trận, do một con Thổ Long bày ra đấy. Minh chủ phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có thể bắt được một con Thổ Long, đem nó thuần hóa rồi dùng ma pháp chú ngữ của nó, bày ra đại thủ trận này, bảo vệ toàn bộ Hư Thiên Điện."

Quảng Mục Thiên hôm nay đã nhiều lần nghe điều khó tin rồi, nhưng đến khi Đường Vấn Tâm nói hết thì hắn vẫn ngạc nhiên thêm một lần nữa.

Theo như Quảng Mục Thiên đọc trong "Bách Khoa Ma Thú toàn thư", có ghi qua về loài Long (Rồng) như sau:

Long (Rồng) có hình dáng giống với thằn lằn. Một con trưởng thành cao hơn một trăm trượng (10 trượng = 33.3m), đi bằng bốn chân, có cặp sừng nhọn, đôi cánh ở sau lưng lớn và rộng đủ sức nâng trọng lượng của nó lên không trung, có vảy lưng dài đến tận đuôi và có thể phun ra các nguyên tố ma pháp từ miệng của nó.

Da của nó rắn chắc và dẻo dai, không loại vũ khí nào có thể sát thương được nhưng lại có điểm yếu nằm ở mắt và lưỡi, thường sống nơi hẻo lánh, con người ít đặt chân đến.

Long trên cơ bản có bốn loại mang bốn loại ma pháp của thiên nhiên: Hỏa, Phong, Thổ và Thủy.

Thổ Long sống trong những hang động sâu thẳm trong núi hoặc thung lũng. Thủy Long sống ở bờ biển, dưới biển, đầm lầy. Hỏa Long sống ở các hang động của núi lửa. Cuồng Long (Phong) sống ở các vách đá, đỉnh núi cao.

Một con Long trưởng thành có sức mạnh cực kỳ to lớn, ma pháp của nó là nguyên bản của ma lực, thậm chí có thể đánh bại được cả một gã Đại Ma Đạo Sư đồng hệ. Móng vuốt nó sắc bén có thể cắt đứt cả kim thiết cứng nhất. Một con cự long thừa sức càn quét cả một vương quốc. Tóm lại, đây là chủng loài đầy quyền năng nhất trên thế giới này.

Bất quá, trong Ma Thú toàn thư còn có một ghi chép nhỏ như sau:

"Long tuy đầy quyền năng như vậy, nhưng chúng cũng là một con "ma thú", tất nhiên có thể thuần hóa được. Bất quá, Long khác với các ma thú thông thường, không thể nhận chủ thông qua ký kết Huyết Ước (trích máu nhận chủ). Mà bọn chúng có một quy tắc từ xa xưa, muốn một con Rồng thuần phục một sinh vật khác, phải thông qua một nghi thức, gọi là "Quyết Đấu". Cụ thể là không dùng ma pháp hay bất cứ vũ khí nào, chỉ dùng sức mạnh vốn có của bản thân đánh bại được một con rồng, khiến nó can tâm thuần phục..."

Nghĩ đến đây, Quảng Mục Thiên mới thầm hiểu ra, chắc hẳn Lâm Ngọc Quân đã đánh tỷ thí tay đôi một trận với con Thổ Long kia, rồi đem nó thuần phục.

Đối với người thế giới này, cái quy tắc "Quyết Đấu" kia đúng là bất khả thắng. Bởi không một loài sinh vật nào to lớn bằng loài Rồng, chưa kể đến lớp vảy phòng thủ của chúng còn rất dày, thậm chí còn dày gấp hai ba lần khải giáp thông thường. Muốn đấu tay đôi với chúng chẳng khác gì một con thỏ con đòi tỷ thí với một con sư tử vậy.

Nhưng đối với người như Lâm Ngọc Quân hay người võ lâm mà nói, khi học võ đến một trình độ nhất định. Cơ thể con người cũng rắn chắc chẳng khác gì kim thiết. Lại dùng khí công đánh sâu vào cơ thể, coi như lớp vảy phía ngoài của con Rồng kia như vô dụng vậy. Còn có, tốc độ được khí công gia trì, chẳng khác nào một con gián đập mãi không trúng. Với cái cơ thể to lớn cồng kềnh như một con Thổ Long, muốn đánh trúng Lâm Ngọc Quân thì còn khó hơn lên trời. Với lại, dựa vào cái thể thức Quyết Đấu kia, hắn chỉ cần du đấu, liên tục đánh vào các điểm yếu... khiến con Thổ Long mệt lử, vậy là thắng rồi.Phải nói, Quảng Mục Thiên suy đoán toàn bộ không hề sai chút nào. Lâm Ngọc Quân phải dùng phương thức du đấu, quần chiến với con Thổ Long kia bốn ngày bốn đêm mới triệt để đem nó đánh bại. Nhưng lúc đó, lão cũng gần như sức tàn lực kiệt rồi. Bất quá, hiện tại Quảng Mục Thiên cũng chưa biết suy đoán của mình lại chuẩn như thế, dù sao đó cũng chỉ là "đoán" mà thôi.

Đường Vấn Tâm thấy hắn suy tư, thì cười nói:

"Trong bốn loại rồng thì Thổ Long có sức phòng thủ tốt nhất. Đại trận do nó bày ra thủ hộ cho Hư Thiên thành, khiến nơi này trở nên nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ngay cả Thất Đại Pháp Sư huyền thoại cũng không thể công phá nổi. Thế nên võ lâm mới tồn tại cho đến bây giờ đó vậy. Chỉ đáng tiếc, đại trận này còn có một điểm không hoàn mỹ, chính là bầu trời luôn sáng như vậy, không hề có ban đêm."

...

Hai người cả đi cả trò chuyện. Thực chất là có ba người, nhưng Triệu Nhã Hinh không thèm nói chuyện nên thành ra chỉ có Quảng Mục Thiên cùng Đường Vấn Tâm nói với nhau mà thôi. Trong chốc lát ba người đã đi về phía một trạm gác gần đó.

Đột nhiên, một lão già từ bên trong trạm bước ra.

Ba người nhìn kỹ lại thì hóa ra là Trường Văn của Thần Kiếm môn, lúc nãy chỉ một câu nói dọa ngất mấy tên võ sĩ ở trong đại điện.

Chỉ thấy y bước nhanh về phía ba người, vừa đi vừa hớn hở nói:

"Đã ngưỡng mộ đại danh của Ám Thủ của Đường môn, cùng Băng Tâm Liệt Diễm chưởng của Triệu gia từ lâu, hôm nay được gặp cao hiền thực quả là vinh hạnh."

Nói xong y vòng tay ôm quyền hướng về phía Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh hành lễ. Y nghĩ bụng hai người này đều là thiên tài tuyệt diễm của cả hai gia tộc lớn, sau này rất có thể trở thành gia chủ, hùng bá một phương. Hiện tại y hành đại lễ như vậy so sánh thân phận tuy có nói là không hợp cách, nhưng xét về sau này thì còn chưa biết được.

Triệu Nhã Hinh khuôn mặt vẫn lạnh băng, ý tứ cách xa người ngoài ngàn dặm. Đường Vấn Tâm chỉ biết cười khổ một tiếng, vội vàng hoàn lễ nói:

"Uy danh Văn tiền bối vang xa, gia phụ vẫn hay nhắc tới. Bảo là, Thần Kiếm môn ngoài môn chủ ra thì còn một tay kiếm cự phách khác tên là Trường Văn võ công trác tuyệt. Vãn bối vốn đã mong có dịp gặp mặt một phen, hôm nay mới được thỏa lòng mong ước."

Đường Vấn Tâm sinh ra trong gia tộc học võ, nên mấy câu giao tiếp xã giao của võ lâm thuộc lòng như cháo chảy, nên không hề làm khó được hắn.

Trường Văn biết trong câu này thì nửa phần là giả, nhưng được nghe đối phương ca tụng mình thì trong lòng cũng hả hê lắm, đoạn quay sang nhìn Quảng Mục Thiên rồi nói:

"Vẫn thường nghe tiếng trong võ lâm đồn rằng, Tồi Kiên Thần Trảo của Đông Lai Thánh Thủ là thần kỹ. Quả nhiên là danh bất hư truyền. Hôm nay đồ đệ của y giá lâm tại đây, lại sánh vai cùng Đường công tử và Triệu tiểu thư. Lão phu có dịp diện kiến cả ba vị quả đúng là tam sinh hữu hạnh! Ha ha ha..."

Đường Vấn Tâm cùng Triệu Nhã Hinh nghe xong thì giật mình kinh ngạc.

Đường Vấn Tâm liền hỏi:

"Tiền bối có gì nhầm lẫn rồi chăng? Ở đây chỉ có ba người bọn vãn bối. Lấy đâu ra đồ đệ của vị tiền bối Đông Lai Thánh Thủ kia?"

Trương Văn a một tiếng, nghĩ thầm: "Chắc có lẽ y chưa nhìn thấu rồi!"

Đoạn chỉ Quảng Mục Thiên rồi nói:

"Chẳng phải vị thiếu hiệp đi theo hai người đấy ư?"

Quảng Mục Thiên thấy lão chỉ đích danh mình thì cũng kinh ngạc vô cùng, lòng thầm nghĩ, sao lão lại kêu ta là đồ đệ của Đông Lai Thánh Thủ nào kia? Coi chừng lão Trường Văn này kiến thức quá nhiều mà sinh ra nhầm lẫn rồi đây.

Hắn bèn giả bộ thản nhiên, hỏi lại:

"Sao tiền bối lại khẳng định như vậy?"

Trường Văn thấy dáng vẻ giả bộ của hắn thì càng chắc chắn thêm mười phần, vuốt râu ra dáng cao nhân, đáp:

"Đông Lai Thánh Thủ am hiểu nhất là cận thân bác đấu, một thời nổi danh nhờ bộ Tồi Kiên Thần Trảo. Đôi song trảo của y tung hoành giang hồ mấy năm, phải nói là vô kiên bất phá, chưa hề có địch thủ. Sở dĩ, lão phu đoán thiếu hiệp là đệ tử của y, cũng là bởi lúc nãy thiếu hiệp đánh ra một trảo vào Hắc Vân Thạch. Nếu lão phu nhìn không lầm, chắc hẳn đó là chiêu Thủy Vân Sơn Bác trong bộ Tồi Kiên Thần Trảo đi?"

"Chiêu lúc nãy, thủ trảo ra nhanh mà không ngắt quãng, ngón tay mềm mại nhẹ nhàng như làn nước, nhưng khi tiếp xúc với hắc thạch thì lại cứng rắn tựa thiết sơn. Đó không phải chiêu Thủy Vân Sơn Bác thì còn là gì!"

Lão nói vô cùng đắc ý, tựa như rất tự tin với suy đoán của chính mình. Riêng Quảng Mục Thiên vốn là trà trộn vào đây để cướp thần cung, nên cũng đang lo ngại về thân phận của chính mình. Nay có người tự dưng lôi đâu ra đặt cho một cái, ngu gì mà không lấy. Hắn trong lòng mừng không để đâu cho hết, nhưng bên ngoài lại tỏ vẻ thán phục, giơ ngón tay cái lên nói:

"Tiền bối ánh mắt thật tinh tường, vãn bối bội phục."

Trường Văn cười ha hả, đáp:"Chẳng bõ cười! Lão phu được cái lịch duyệt giang hồ khá lâu, nên biết nhiều hơn chút ít mà thôi."

Quảng Mục Thiên tức cười mà nghĩ thầm: "Vì biết nhiều nên mới lũ lẫn vậy đấy."

"Thôi thôi, tán chuyện đủ rồi. Mời các vị đi tiếp đi thôi."

Nói rồi y dẫn ba người đi sâu vào trong thành.

Quảng Mục Thiên vừa đi vừa chăm chú quan sát. Hư Thiên thành quả thực khác hẳn với ngoại thành bên ngoài. Đi dọc đường thỉnh thoảng mới thấy đôi ba người, nhưng đều là tinh anh cao thủ. Tuy vắng vẻ nhưng tạo cho hắn cảm giác đầy rẫy nguy hiểm.

Trường Văn đưa ba người đến một lữ điếm gần đó, y lấy ra ba chiếc chìa khóa giao cho từng người, rồi bảo:

"Đây là chìa khóa phòng của mỗi người, phía trên có ghi số phòng đó. Ta chỉ dẫn các vị đến đây được mà thôi, mọi chuyện tiếp theo sẽ có người khác thông báo."

Đường Vấn Tâm thay hai người cảm tạ y. Trường Văn cũng khách sáo đôi ba câu rồi lập tức cáo từ.

Triệu Nhã Hinh vừa cầm được chìa khóa, không nói một lời liền lặng lẽ lên phòng.

Đường Vấn Tâm cười cười, nói:

"Quảng huynh chúng ta đi uống rượu đi thôi, đừng để ý đến nàng ta. Người Triệu gia ai cũng lạnh như băng vậy đó."

"Được!"

Quảng Mục Thiên cũng sảng khoái đáp.

-o0o-

Nói đến Trường Văn, sau khi từ biệt ba người Quảng Mục Thiên liền lật đật quay trở về.

Ở trong Hư Thiên thành, mỗi một môn phái đều được phân cho một trụ sở riêng. Trong đó, Thần Kiếm môn do Ngũ Thánh, Thần Kiếm Thiết Liên Đàm đứng ra thành lập, cũng coi như là một môn phái lớn. Trường Văn tốn chút thời gian, đi qua vài con đường liền tiến đến trước đại môn của Thần Kiếm môn. Người giữ cửa vừa thấy gã liền cung kính cúi người chào. Trường Văn gật đầu một cái rồi tiến thẳng về phía đại điện, đám đệ tử thấy trưởng lão đi tới đều cúi người hành lễ rồi dạt sang một bên nhường đường.

Khi Trường Văn vừa bước vào trong đại điện, liền thấy trước mặt có ba người.

Trong đó, ngoài môn chủ Thần Kiếm môn là Thiết Liên Đàm ra thì còn có một vị hòa thượng ngồi bên phải, chính là Không Văn đại sư. Còn phía bên trái, là một ông già đầu hói cao to, mi dài trắng như tuyết, rủ xuống một bên khóe mắt, mũi khoằm khoằm trông như mỏ ưng, dáng vẻ trông uy vũ vô cùng.

Trường Văn vừa tiến vào liền cung kính hành lễ:

"Đệ nhất trưởng lão Trường Văn tham kiến môn chủ. Bái kiến Không Văn đại sư. Môn chủ an hảo! Đại sư an hảo!"

Đến đây, Trường Văn ngập ngừng trong giây lát, toan chào cả người ngồi phía bên trái, nhưng chưa biết danh tính của y nên đành thôi.

Thiết Liên Đàm liền xua tay nói:

"Miễn lễ. Khảo thí hôm nay tốt cả chứ? Có thấy được nhân tài nào xuất sắc không?"

Trường Văn đáp:

"Bẩm môn chủ, khảo thí ngày hôm nay rất là suôn sẻ. Riêng nói đến nhân tài thì chủ yếu là con cháu các đại thế gia mà thôi. Cũng không có nhiều điều mới mẻ."

Thiết Liên Đàm gật gù, nói:

"Ừm, thế cũng được rồi. Trường lão mời an tọa."

Trường Văn đáp:

"Vâng!"

Đợi cho Trường Văn ngồi xuống ghế rồi, Thiết Liên Đam bấy giờ mới chỉ người ngồi phía bên trái, cười nói:

"Chắc Trường lão không biết vị này là ai đi?"

Trường Văn từ lúc bước vào nhìn thấy người này đã cố suy đoán danh tính của y, nhưng nghĩ mãi mà vẫn không ra, đành lắc đầu.

Người ngồi bên trái kia đột nhiên đứng dậy, cười ha hả, nói:

"Đàm huynh đừng làm khó Trường trưởng lão nữa. Tại hạ mai danh ẩn tích cũng năm năm rồi, không biết có gì đâu mà lạ."

Đoạn tiến đến vòng tay ôm quyền chào Trường Văn, rồi nói:

"Tại hạ tên chỉ có hai chữ, thượng 'Đông' hạ 'Lai'. Luyện trảo pháp từ nhỏ, giang hồ mến mộ đặt cho biệt hiệu Thánh Thủ. Chắc trưởng lão có nghe qua chứ?"

Trường Văn giật thốt mình, a lên một tiếng, ấp úng nói;

"A... Nguyên lai là Đông Lai Thánh Thủ tiền bối. Tại hạ có mắt mà không nhìn thấy Thái Sơn, thật có lỗi."

Đông Lai Thánh Thủ cười đáp:

"Trường lão không cần áy náy làm gì, ta ẩn danh cũng khá lâu rồi nên nhiều người không nhớ mặt đấy thôi."

Trường Văn mừng rỡ nói:

"Quả thực quá trùng hợp, vừa nãy tại hạ còn đang gặp đồ đệ của ngài. Vậy mà chỉ trong chốc lát lại gặp chính ngài tại đây."

Đông Lai Thánh Thủ sắc mặt chợt trầm xuống, nói:

"Trường lão không đùa ta đấy chứ?"

Trường Văn cảm thấy vẻ mặt bất thiện của y, tuy không hiểu tại sao nhưng vẫn nói:

"Quả thực đúng vậy. Lúc nãy tại hạ mới gặp đồ đệ ngài xong..."

Đã edit.

Chương 45: Thúy Lâm các

Đông Lai Thánh Thủ nghe xong câu đó, nguyên khuôn mặt đang tươi cười chợt sầm lại, giận lắm, quát lớn:

"Thật khinh người quá đáng!"

Vừa quát xong, tay phải của lão hóa thành trảo, liền vươn ra chụp vào luôn bả vai của Trường Văn. Thế công chớp nhoáng khiến những người xung quanh đều không kịp phản ứng.

Mặc dù không hiểu vì sao mà Đông Lai Thánh Thủ lại nổi giận như thế, nhưng xét cho cùng lão vẫn là bậc trưởng bối. Một trảo này tung ra cốt chỉ để giáo huấn Trường Văn mà thôi. Nên chiêu thế quang minh chính đại, không hề âm hiểm độc địa.

Trường Văn khuôn mặt tái mét, trong lúc nguy cấp nghiêng người sang một bên, khéo léo sao tránh được. Chỉ nghe bộp một tiếng, Đông Lai Thánh Thủ thu chưởng về không kịp, năm ngón tay phải đã cắm vào cột trong đại điện, sâu đến mấy tấc.

Đông Lai Thánh Thủ thấy chiêu đầu của mình bị né được, hừ một tiếng, tay trái lập tức xuyên qua bên dưới tả chưởng, lại chụp tới.

Trường Văn lần đầu tránh được có thể nói là do may mắn, lần thứ hai thì không tốt như vậy. Lão vốn là kiếm tu, nếu như đánh nhau công bình trên võ trường thì đâu dễ dàng thua chỉ sau hai chiêu như thế.

Mắt thấy một trảo của Đông Lai Thánh Thủ sắp cắm phập vào vai mình, thì đột nhiên một luồng khí nhu hòa không biết từ đâu ập tới, kéo dạt cơ thể của Trường Văn ra một đoạn. Móc trảo của Đông Lai vì thế mà chụp hụt vào không khí, nghe "Phành" một tiếng rõ to. Trường Văn bấy giờ mới định thần nhìn lại, hóa ra người vừa cứu mình chính là Không Văn đại sư.

Lúc này đây Thiết Liên Đàm mới kịp phản ứng, lão hừ lạnh, nói:

"Đông Lai kia, chớ có khinh thường Thần Kiếm môn của ta."

Rồi nghe soẹt một tiếng, trường kiếm đã rút ra khỏi vỏ, ánh mặt trời chiếu vào lấp lánh như điện quang.

Không Văn đại sư vừa kéo được Trường Văn ra thì lại thấy hai người kia lao vào nhau động thủ. Lão không kịp nghĩ ngợi, nhanh như chớp vớ lấy ngay vỏ kiếm bên cạnh, cũng nhảy xổ vào vòng chiến. Cũng may là hai người mới chỉ giao thủ được đôi ba chiêu, nên chưa có đòn nào là thí mạng cả.

Không Văn vừa vào, liền nhắm thật kỹ, tả chưởng đang cầm bao kiếm đảo ngược lại. Lúc đó, kiếm của Thiết Liên Đàm đang trên đà đâm tới, nghe soẹt một tiếng, bao kiếm đã chụp luôn vào lưỡi kiếm, thật chính xác vô cùng. Đồng thời, hữu chưởng hóa thành chỉ điểm ngay vào lòng bàn tay của Đông Lai Thánh Thủ. Chiêu này của Không Văn thật là hung hiểm vô cùng, lại cũng thật là khéo léo, giả tỷ lão chỉ sai lệch một tý như nhắm lệch bao kiếm hay điểm chỉ sai huyệt thôi thì cũng toi mạng rồi.

Đông Lai Thánh Thủ chỉ thấy bàn tay của mình tê rần lên, run sợ mà nghĩ thầm:

"Chà... lão Không Văn này võ công thật lợi hại. Nếu một chỉ kia lão gia trì thêm nội lực vào đó thì chẳng phải bàn tay của ta đã bị phế rồi sao? Thiếu Lâm quả là nơi ngọa hổ tàng long, cao thủ nhiều vô kể."

Nghĩ đến đây không tự chủ được mà rùng mình một cái. Lão vốn tự phụ về tài cận chiến của mình, nghĩ rằng trong thiên hạ ngoài Ngũ Thánh ra không ai có thể là đối thủ. Nay gặp một người trên cơ như thế mới thấm ngầm câu Thiên ngoại hữu thiên.

Không Văn thấy hai người dường như đã hạ hỏa, lúc này mới nói:

"A di đà phật, Đàm thí chủ cứ bình tĩnh lại đã, có gì từ từ hẵng nói. Để lão nạp hỏi rõ nguyên do."

Đông Lai Thánh Thủ mới chỉ nguôi giận, vừa nghe xong lại hừ một tiếng, nói:

"Người của Thần Kiếm môn thật khinh ta quá lắm. Năm năm trước ta chỉ thu duy nhất một môn đồ, để truyền lại tuyệt học, ngờ đâu bị một tên Ma Đạo Sư giết mất. Nay gã Trường Văn kia lại lấy đó ra mà nhạo báng ta, nếu không có lời giải thích phù hợp thì đừng trách ta không nói lời khách sáo!"

Lão nói xong giận quá, vỗ bàn nghe cái bành, chiếc bàn gỗ bên cạnh lập tức hóa thành bụi phấn.

Ba người vừa nghe xong liền a lên một tiếng kinh ngạc, nhưng tuyệt nhiên lại không nghi ngờ lời của lão. Dù sao Đông Lai Thánh Thủ cũng là bậc cao nhân, không thể lấy chuyện đó ra mà đùa được.

"Chuyện này... chuyện này..."

Thiết Liên Đàm tâm nghi bất định, ánh mắt liếc sang chỗ Trường Văn ấp a ấp úng.

Không Văn đại sư chắp tay lại, lắc đầu nói:

"A di đà phật, Trường Văn trưởng lão tại sao lại làm như thế? Lấy người đã khuất ra để làm trò đùa chính là đại kỵ trong võ lâm đấy!"

Trường Văn ngẩn người ra, đâu ngờ được mọi chuyện lại thành ra thế này. Trong lòng y thầm hiểu ra mọi chuyện, đồng thời cũng căm hận Quảng Mục Thiên không biết bao nhiêu mà kể.

Trường Văn bèn chắp tay cúi người thành khẩn xin lỗi, rồi mới kể hết mọi chuyện ra.

"Chuyện là thế này,..."

Đợi y kể xong, lúc này cả ba người mới nhìn nhau đầy nghi hoặc.

Đông Lai Thánh Thủ cười khẩy, nói:

"Hừ, chỉ dựa vào hai ba chiêu thức mà phán đoán lung tung như thế. Trường lão quả là kiến thức sâu rộng nha..."

Trường Văn nghe thế thì khuôn mặt già nua đỏ lên, cúi gằm mặt xuống đất, xấu hổ đến nỗi muốn tìm lỗ nào mà chui vào luôn. Mới đó lão còn khoe khoang kiến thức giang hồ sâu rộng... Nào ngờ đâu lại nhìn gà hóa cuốc, lầm lẫn tai hại đến như thế.

Đông Lai Thánh Thủ lại nói:

"Tại hạ hôm nay đã có phần đắc tội, ngày sau sẽ bù đắp lại sau. Nay có việc, xin cáo từ."

Thiết Liên Đàm đáp:

"Không tiễn."

Đông Lai Thánh Thủ nói cáo từ rồi toan đi luôn, thì Không Văn đại sư lại lên tiếng gọi:

"Thánh Thủ xin chậm bước đã. Phải chăng ngài bây giờ đi tìm người thanh niên kia tính sổ?"

Đông Lai Thánh Thủ hừ một tiếng, nói:

"Tên kia mạo danh đồ đệ quý nhất của ta. Nếu khi y còn sống, ta cũng chẳng tính toán làm gì. Nhưng y đã mất được năm năm rồi, kẻ kia lấy danh nghĩa của người đã khuất ra làm trò đùa. Nếu ta không hỏi tội hắn thì chẳng phải có lỗi với đệ tử của ta lắm ru?"

Không Văn đại sư thở dài một cái, nói:

"Nếu người thanh niên kia mạo danh người đã khuất, đúng thực không phải đạo. Tuy nhiên, gã cũng chưa làm việc gì quá quắt, ảnh hưởng đến danh dự của đồ đệ ngài. Nể mặt lão nạp, có thể nhẹ tay với y được hay chăng?"

Đông Lai Thánh Thủ chần chừ một lát rồi nói:

"Nếu đại sư đã có lời như vậy, tại hạ đây đâu dám không tuân theo. Chỉ cần hắn cúi đầu xin lỗi, thừa nhận tội danh giả mạo thì tại hạ sẽ tha hắn một mạng. Cùng lắm chỉ phế đi một cánh tay mà thôi. Đại sư thấy thế nào?"

Không Văn nghĩ thầm, dù sao đối phương cũng đã nhường mình đến thế rồi. Nếu yêu cầu hơn nữa e rằng lại xảy ra xích mích không đáng có. Bèn gật đầu, nói:

"Vậy xin Thánh Thủ nhớ kỹ cho."

Đông Lai Thánh Thủ vừa nãy bị thua mất một chiêu dưới tay Không Văn. Nay lại nghe Không Văn một câu Thánh Thủ, hai câu Thánh Thủ, nghe thì rất thành kính lắm. Nhưng vào tai Đông Lai thì chẳng khác gì chế nhạo sở trường của y. Y hừ một tiếng chứ không thèm đáp lại, tung người lên nóc nhà thi triển khinh công chạy đi.

Cùng lúc đó, phía trên nóc nhà nghe vài tiếng "bịch bịch", kèm theo mấy tiếng quát:

"Kẻ nào đó, địa phận Thần Kiếm môn cấm người thi triển khinh công. Xuống ngay kẻo chết."

Đông Lai Thánh Thủ mặt hầm hầm, đánh ra vài trảo, lập tức mấy tiếng kêu ú ớ vang lên. Những đệ tử của Thần Kiếm môn canh gác phía trên đều bị đánh rơi xuống sân hết, nằm bất động cả lũ. Trường Văn vội chạy ra xem xét thì thấy những người này vẫn còn sống, chẳng qua bị đánh trúng huyệt đạo nên bất tỉnh mà thôi. Lão bèn truyền lệnh cho đệ tử rút về, không dám ngăn cản Đông Lai Thánh Thủ nữa.

Thiết Liên Đàm thấy gã đi rồi, mới thầm nói:

"Kẻ này thực là kiêu ngạo."

Đoạn quay sang vái Không Văn đại sư vái một cái, nói:

"Chuyện hôm nay may nhờ đại sư giảng hòa. Tại hạ cảm kích vô cùng."

Không Văn đại sư đáp:

"Mọi chuyện chẳng qua là hiểu lầm mà thôi, ngài cũng đừng để trong lòng. Đông Lai Thánh Thủ là vì đồ đệ của y bị mạo danh nên nhất thời mới nóng giận đến thế."

Thiết Liên Đàm chỉ gật đầu chứ cũng chẳng nói gì. Đoạn lại hỏi:

"À, mà hôm nay đại sư giá lâm tệ phái, không biết là có chuyện lớn gì xảy ra chăng?"

Không Văn gật đầu nói:

"Thực lão nạp ghé qua đây là có chuyện quan trọng muốn báo với ngài. Sự kiện này rất có thể sẽ gây ra một hồi sóng gió cho võ lâm...

Thiết Liên Đàm căng thẳng hỏi lại:

"Chuyện gì là lớn lao đến thế?"

Không Văn đáp:

"Chính là, người đó đã quay lại rồi."

-o0o-

Đường Vấn Tâm dẫn Quảng Mục Thiên đến tửu quán Thúy Lâm Các ở gần phía Đông của Hư Thiên thành. Thúy Lâm Các này cao chỉ có hai tầng, khách khứa cũng khá đông. Nhưng chủ yếu là những cao thủ trẻ tuổi đăng ký tham gia thi đấu. Phần còn lại là một số tán tu được võ lâm mệnh chủ mời tới. Chung quy lại, những người ở đây không có ai không phải là cao thủ.

Hư Thiên Thành được chia làm hai khu vực, phía Tây với phía Bắc là dành cho những người không tham gia tỷ thí và những người có lệnh bạch kim trở xuống. Còn những người còn lại thì ở hướng Đông và hướng Nam. Vậy nên trong tửu quán này mới nhiều cao thủ như thế.

Khi hai người vừa đi vào, tửu quán có vẻ như rất ồn ào náo nhiệt. Một gã áo trắng ngồi bàn sát cửa chính, thấy có người vào liền nhỏ giọng đàm luận với đồng bọn:

"Xem kìa, lại có hai tên đi vào. Ngươi đoán xem hai tên đó có uống được rượu không nào?"

Người ngồi đối diện liếc mắt nhìn một cái rồi ra vẻ cao thâm, nói:

"Cái tên cầm quạt kia dáng vẻ như là đệ tử thế gia nào đó. Chắc có chút nghề giấu tay, uống rượu có thể. Còn như tên đi bên cạnh, dáng vẻ rách rưới như thế... Khó lắm, khó lắm..."

Hai người kia đàm luận không phải nhỏ, ai nấy trong tửu quán đều nghe hết. Tuy nhiên không hề ai có ý phản bác câu nói này, mà đều âm thầm gật đầu thừa nhận.

Riêng Quảng Mục Thiên cùng Đường Vấn Tâm thì chẳng thèm quan tâm mấy lời bình luận. Hai người chọn một bàn trống cạnh cửa sổ mà ngồi xuống. Nơi này vừa thoáng mát vừa sạch sẽ, lại có thể phóng mắt quan sát toàn bộ tầng một của tửu quán.

"Mang hai hũ rượu trắng lên đây!"

Đường Vấn Tâm vừa ngồi xuống lập tức đập bàn, lên tiếng gọi. Vừa gọi xong liền ngoảnh sang nhìn Quảng Mục Thiên cười giải thích:

"Trước đây ta hay nghe phụ thân ta bảo rằng, rượu trắng chính là loại rượu mà người trong giang hồ chúng ta hay uống. Vị ngon lắm... Nhưng từ trước tới giờ lại không hề cho ta uống tý nào. Nay được hôm ra khỏi nhà, trốn uống thử một hớp vậy."

Thúy Vân Các này không có tiểu nhị, nhưng lại có đến hai lão chủ quán. Bất quá, cả hai lão đều đang ngủ gà ngủ gật ở đằng sau quầy. Chợt nghe có người gọi thì giật mình tỉnh dậy.

Một người ra vẻ ngái ngủ, dụi dụi mắt vài cái rồi lấy từ dưới gầm bàn ra hai cái hũ. Lão ngáp dài một cái rồi uể oải nói:

"Tiền thì một đồng vàng một hũ. Nhưng muốn uống thì phải xem bản lĩnh đến đâu đã."

Mọi người trong tửu quán xôn xao cả lên:
"Đến rồi, đến rồi. Đến đoạn hay rồi..."

Đường Vấn Tâm khóe miệng nhấc lên, lấy từ trong người ra hai đồng tiền vàng. Đoạn nói:

"Thế này được uống chứ?"

Nói xong bàn tay vung lên, hai đồng tiền bay ra nhanh như chớp đánh chát hai cái. Tiếp theo chỉ nghe hai tiếng "cạch cạch" nắp đậy hai hũ rượu đã bị hai đồng tiền cắt phăng đi, rơi xuống đất. Chưa dừng lại tại đó, hai đồng tiền kia sau khi đánh rơi nắp rượu lại tiếp tục bay tới hai lão chủ quán.

Hai lão chủ quán thì một người khi nãy đã tỉnh ngủ, người kia vẫn đang còn say giấc. Lão chủ quán đã tỉnh ngủ kia vừa thấy hai đồng tiền bay đến thì nhíu mày rồi vung tay chụp lấy cả hai.

Cả tửu quán cùng ồ lên kinh ngạc.

Thủ pháp ném đồng xu của Đường Vấn Tâm cũng chỉ xoàng xĩnh, không có gì đặc biệt. Nhưng điều khiến mọi người ở đây thán phục chính là vết cắt trên miệng hũ rượu kia, cùng với quỹ đạo bay kỳ dị của đồng tiền vàng. Ném rơi nắp hũ rượu không phải là khó, nhưng để vừa đánh rơi nắp rồi quay sang tấn công hai lão chủ quán thì nhất định không ai ở đây có thể làm được.

Lão chủ quán kia chụp được hai đồng tiền, bàn tay bị ám kình làm cho hơi rung rung. Lão vận khí lên mới có thể kìm nén được, lòng kinh dị mà thầm nghĩ:

"Là Ám thủ của Đường gia đây sao!? Quả nhiên lợi hại."

Tuy bên trong nghĩ như vậy, nhưng lão bề ngoài vẫn cố giữ lấy phong độ của bậc tiền bối, cố gắng tỏ ra lạnh nhạt, nói:

"Hai đồng hai hũ, nhưng mới chỉ được một người uống."

Nói đoạn ánh mắt liếc sang nhìn Quảng Mục Thiên. Ý là "Mới chỉ một người đủ trình độ mà thôi, người kia vẫn chưa biết được."

Đương lúc mọi người hồi hộp chờ đợi Quảng Mục Thiên sẽ chứng minh như thế nào thì một giọng nói ồm ồm vang lên:

"Không cần kiểm tra đâu, hai người hai hũ. Mang ra đi."

Ai nấy ngạc nhiên quay lại nhìn người vừa nói, hóa ra lại là lão chủ quán còn lại kia. Chỉ thấy người này tuy nói chuyện nhưng ánh mắt vẫn nhắm kịt lại như thế, trông thật là kỳ dị.

Lão chủ quán (đã tỉnh) vội hỏi:

"Đại ca, không kiểm tra y sao?"

Lão chủ quán (đang ngủ) không trả lời, mắt vẫn nhắm. Dường như lão chưa hề tỉnh dậy vậy.

Lão chủ quán (đã tỉnh) không hiểu ý của đại ca y là gì, nhưng lệnh đã ra cũng chỉ biết làm theo. Y bèn lấy hai hũ rượu kia cùng hai cái chén đưa ra bàn của Đường Vấn Tâm cùng Quảng Mục Thiên.

Người xung quanh cũng ngạc nhiên chẳng kém. Từ trước tới nay để được uống rượu trong Thúy Lâm Các, đều phải thông qua khảo nghiệm của hai bậc tiền bối này. Người được uống rượu do hai người rót cực kỳ ít. Nếu không phải cao thủ trẻ tuổi xuất sắc thì cũng là võ giả cấp Đấu Linh trở lên. Vốn để xem hai người trẻ tuổi này sẽ được một phen bẽ mặt, nào ngờ lại xảy ra chuyện kỳ dị như thế.

Bất quá, chuyện trong giang hồ không hiếm thứ lạ. Mọi người rất nhanh đều quên đi tiếp tục cuộc trò chuyện của chính mình.

Đường Vấn Tâm nhận được rượu liền thử rót ra chén rồi làm một ngụm, vừa uống xong liền lè lưỡi kêu:

"Cay quá."

Quảng Mục Thiên cười một tiếng, cầm chén của mình uống cạn, rồi nói:

"Uống rượu là phải uống cạn chén. Đó mới thể hiện tính hào sảng của người võ lâm. Uống như ngươi chẳng khác gì đàn bà con gái, thật không sảng khoái tí nào."

Đường Vấn Tâm gật gật đầu, đáp:

"Huynh nói thật giống phụ thân của ta quá."

Hai người nói rồi cười rộ cả lên.

Vừa ngồi được một lúc, lại có thêm dăm ba tốp đi vào. Nhưng không một ai dám gọi rượu lên uống cả. Người nào khát quá thì cầm chén tự đi pha trà uống.

Gần bàn của Quảng Mục Thiên là ba gã nam tử, cũng mới vừa đi vào. Ba người này mình mặc áo xám đen, lưng đeo binh khí. Ba người đó chỉ ngồi uống trà nói chuyện với nhau:

Gã nam tử nhỏ tuổi nhất nói:

"Này, hai người có nghe chuyện xảy ra ở cổng phía Nam của Hắc Vân thành hay không? Nghe nói Thiếu Lâm xuất động tất cả tăng nhân trong giới luật viện ra hết đấy? Ngay cả Không Văn đại sư như thần long thấy đầu mà không thấy đuôi nay cũng lộ diện rồi."

Một gã nam tử có vết sẹo bên mắt, nói:

"Chuyện lớn như thế đương nhiên là ta biết rồi. Nghe đâu có kẻ đánh nhau với vị cao tăng hàng chữ Huyền của Thiếu Lâm tự. Vì thế mà Không Trí đại sư mới phái thêm người đến tiếp viện. Nhưng kẻ kia cũng thật ghê gớm, lại có thể thoát giữ vòng vây của bao nhiêu cao thủ như thế."

Một người nữa ngồi đối diện, có chòm râu lơ xơ liền lên tiếng:

"Chưa hết đâu nhé, nghe đồn kẻ kia vì cứu một nữ ma đạo sư nên mới chống lại cả võ lâm đấy. Chà chà, anh hùng cứu mỹ nhân, trên đời này vẫn còn chuyện như thế sao?"

Gã tuổi trẻ hừ một tiếng, lạnh lùng nói:

"Lại là đám pháp sư à? Sao không thịt con ả kia luôn đi. Pháp sư mà dám bén mảng tới đây làm trò. Lớn mật thật!"

Lão có chòm râu lơ xơ cười lạt hỏi:

"Sao huynh đệ lại ghét ma pháp sư gớm thế?"

Gã tuổi trẻ đáp:

"Ta ghét thì ghét thôi!"

Gã có vết sẹo bèn cười khẩy một tiếng rồi chêm vào:

"Ghét!? Chứ không phải ngươi không có ma pháp lực bị đuổi đi. Nên mới đi tìm học võ công à?"

Gã trẻ tuổi bị nói trúng tim đen, hừ một tiếng chứ không đáp lại.

Lão râu lơ xơ kia hắng giọng một tiếng, ngồi lẳng lặng hồi lâu mới lên tiếng:

"Bỏ qua chuyện pháp sư đi. Nói đến vấn đề cao tăng hàng chữ Huyền cùng người kia giao đấu, dường như đã phá nát mất cổng Nam của Hắc Vân Thành mất rồi. Thật là kinh khủng."

"Cái gì!? Không thể nào!"
Hai người kia nghe xong đều thốt lên, dường như không tin nổi vào tai mình nữa.

Bỗng phía sau ba người có người lên tiếng:

"Không phải giả đâu, là thật đấy. Hôm đó tại hạ cũng ở đó chứng kiến hết mọi chuyện."

Ai nấy trong tửu quán nghe xong đều hít một hơi lương khí, lòng tự hỏi:

"Trên đời này có loại võ công ghê gớm đến thế ư?"

Một lão già ngồi cách đó không xa khàn khàn nói:

"Võ công luyện đến mức tuyệt đỉnh thì cũng chẳng kém cạnh gì pháp thuật của bọn ma 'đạo' sư đâu."

Nếu lời này lão nói cách đây không lâu, chắc chẳng ai thèm tin. Nhưng hiên tại mọi người đều âm thầm thừa nhận lời này.

Ðột nhiên ở đầu mé tả có một nam tử trung niên lưng đeo trường đao, mình mặc áo màu đen, đứng lên nói:

"Tại hạ hôm đó chính ở trong tửu quán kia, chứng kiến toàn bộ sự việc."

Gã có vết sẹo trên mặt quay lại hỏi:

"Chuyện thực trong đó là như thế nào? Tôn giá có thể cho nghe được chăng?"

Người kia cười đáp:

"Chuyện cũng chẳng mới mẻ là mấy, cũng giống mấy lần kia có ma pháp sư trà trộn vào mà thôi. Chẳng qua lần này không chỉ là ma đạo sư mà còn là một ma đạo sư mỹ nữ."

Một gã khác thấp lùn, giọng nói thô lỗ lên tiếng hỏi:

"Là mỹ nữ à? Chẳng lẽ cao tăng chữ Huyền kia của Thiếu Lâm tự cũng đi tranh giành mỹ nữ?"

Nhiều người đồng thanh phản bác:

"Nói thúi lắm, người ta là cao tăng, ai lại đi tranh giành mỹ nữ."

"Phải đấy, chắc chắn ngươi nói láp. Nói láp ăn tát đấy."

Gã nam tử thấp lùn dương dương đắc ý đáp:

"Trên đời này có nhiều chuyện không thể ngờ tới được đâu."

Có người lên tiếng nói:

"Huynh đệ cẩn thận lời nói, họa từ miệng mà ra đấy."

Gã lùn mập chỉ tủm tỉm cười, nói:

"Sợ quá! Bố mày lại sợ mày quá cơ."

Một người gầy nhom ngồi cách đó mấy bàn lạnh lùng nói:

"Thật sao!?"

Nói rồi rút kiếm nghe xoạt một tiếng, rồi lại tra kiếm vào vỏ.

Mọi người còn chưa kịp hiểu gì thì nghe cạch một tiếng nhỏ. Chén trà trên bàn người kia đã bị cắt làm đôi. Thủ pháp rút kiếm của người này vừa nhanh, ra kiếm lại chuẩn. Đúng thật là một cao thủ về kiếm đạo.

Gã lùn mập mặt tái mét, không dám hé răng nửa lời nữa, im lặng ngồi xuống. Mọi người trong tửu quán thấy thế thì cười rộ cả lên, khiến tên lùn mập mặt đỏ lên như gấc.

Gã nam tử đeo trường đao kia lại kể tiếp:

"Cao tăng hàng chữ Huyền đương nhiên sẽ không tranh giành nữ nhân rồi. Chuyện hôm đó là chúng tại hạ tình cờ phát hiện ma đạo sư đang cố đánh cắp Hư Thiên lệnh..."

Y đang nói giữa chừng thì có người cắt ngang:

"Nói láo rồi! Ma đạo sư thì cần đếch gì đi trộm. Rình rình bên ngoài rồi đánh cái bùm là chết cả đám rồi. Cần gì lén la lén lút như thế?"

Nam tử đeo trường đao cười lạt, nói:

"Theo như lời vị huynh đài đây cũng đúng. Tuy nhiên, ma đạo sư kia lại là một cung tiễn ma đạo sư. Vậy huynh nói đánh cướp như thế nào được?"

Người kia hiểu ra, à một tiếng nói:

"À... thì ra là thế."

Mấy người khác liền gắt lên:

"Không biết thì im lặng cho nước nó trong. Người ta đang kể mà cứ cắt ngang vậy, mất hết cả hứng!"

Nam tử đeo trường đao giơ tay ra hiệu im lặng rồi lại nói:

"Hôm đó, một đệ tử của Thiên Đạo môn phát hiện ra. Phải nói nữ ma đạo sư kia dung mạo thật đẹp vô cùng. Tại hạ nhìn mà cũng phải thầm thán phục sự kỳ diệu của tạo hóa. Nhưng người ta vẫn có câu: Mỹ nhân họa thủy. Quả nhiên chẳng sai. Nào là Huyết Sát Liêm Đao Bách Vô Ý, rồi thì Hắc Bạch Song Quái, cho đến cả Đoạt Kiếm Thư Sinh Trương Ngọc Liên cũng lao vào tranh đoạt mỹ nhân."

Y kể đến đây, mọi người trong tửu quán đều ồ lên. Dường như ba cái tên này rất có tiếng tăm trong giới võ lâm.

"Cũng đáng tiếc cho Đoạt Kiếm Thư Sinh, đoạt mỹ nhân tới tay rồi mà còn để mất. Lại bị mỹ nhân đoạt đi một bên mắt. Thật đáng tiếc thay..."

Mọi người nghe xong đều cười rộ cả lên.

Nam tử kia lại tiếp:

"Mỹ nhân chạy thoát, vậy là Trương thư sinh ra giá một ngàn đồng vàng cho ai bắt được thị. Thì nào ngờ từ đâu nhảy ra một đống cao thủ. Người cuối cùng bắt được hình như là Bạch Hổ Nộ Hống Mặc Tử Kỳ thì phải. Chỗ này đánh nhau loạn xì ngầu, ta cũng mơ hồ lắm. Nhưng sau đó lại có một người thanh niên cùng một nữ nhân không biết từ đâu nhảy ra. Người thanh niên kia trông có vẻ bình thường, nhưng nữ nhân bên cạnh y thân phận không hề nhỏ. Sau này ta mới biết đó chính là Bạch Ngọc Phiến Đế Xích Yến Hàn, một trong Ngũ Thánh đấy!"

Y nói đến đây không để ý ánh mắt kinh ngạc của mọi người mà tiếp tục kể:

"Nói đến người thanh niên kia, chỉ một chiêu là đánh bại Mặc Tử Kỳ đoạt lấy mỹ nữ. Nhưng đáng tiếc là vừa lúc đó Huyền Năng đại sư của Thiếu Lâm tự tới nơi. Đại sư giảng lòng từ bi, thấy sát khí trên người thanh niên kia quá nặng. Đại sư muốn đổi tự do cho thiếu nữ, nhưng bù lại thanh niên kia phải lên chùa tu hành mười năm. Người thanh niên kia đương nhiên là không chịu, thế là hai người động thủ. Đại sư thân phận cao quý, tự dưng là phải nhường trước. Nên mỗi khi ra chiêu, ngài đều sẽ đọc tên chiêu trước cho bên kia biết đường mà phòng tránh."

Đến đây, có người vỗ đùi kêu lên:

"Thế chẳng phải thiệt thòi rồi sao!?"

Nam tử đeo đao kia không đáp mà nói tiếp:

"Đại sư đánh ra ba chiêu trong bộ Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Chưởng. Các vị biết đấy, bộ chưởng pháp này tuy không lấy mạng người. Nhưng trong này đây có ai tự tin mặt đối mặt chống đỡ ba chiêu ấy mà toàn mạng hay không?"

Người trong tửu quán đều lâm vào trầm tư. Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Chưởng, tuy nói là không lấy mạng. Nhưng nguyên do chính là người đánh ra chưởng không muốn lấy mạng đó thôi. Chứ với uy lực như thế, dù không đánh vào kinh mạch gây nội thương nghiêm trọng. Thì chỉ với ngoại thương (vết thương bên ngoài) cũng đủ chết người rồi.

Gã có vết sẹo kia hăng hái hỏi:

"Rồi sao nữa!? Thanh niên kia có đỡ được không?"

Người kia thở hắt ra một hơi, đáp:

"Phải nói đó là trận chiến kinh tâm động phách nhất mà ta từng chứng kiến. Thanh niên kia chẳng những thẳng thừng đỡ hết ba chiêu của Huyền Năng đại sư mà còn không hề thất thế. Đúng thật là khó mà tin nổi trên đời này lại có người trẻ tuổi mà nội công thâm hậu như vậy đấy."

Trong lúc mọi người đang bàn luận sôi nổi, Đường Vấn Tâm cười hỏi Quảng Mục Thiên:

"Quảng huynh thấy người thanh niên mà đám kia bình luận có thật sự lợi hại như thế không?"

Quảng Mục Thiên núc một chén rượu xong, đáp:

"Trời mới biết!?"

Đường Vấn Tâm không để ý, cười nhẹ nói:

"Mặc kệ người thanh niên kia đi. Ta muốn hỏi chuyện của huynh hơn. Theo ta đoán, huynh chắc không phải đệ tử của Đông Lai Thánh Thủ chứ?"

Quảng Mục Thiên chén rượu mới nhấc lên giữa chừng, nghe thế thì kinh ngạc, hỏi lại:

"Sao lại đoán như thế?"

Đường Vấn Tâm cái quạt đập phành phạch trong tay, cười đáp:

"Cái gì cũng phải có nguyên do của nó. Đầu tiên, lúc mà huynh nói đến tên của sư phụ mình. Trên mặt không hề có dáng vẻ cung kính. Mặc dù mới quen nhau không lâu nhưng ta khẳng định, điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách của huynh... Thứ hai, những người luyện trảo pháp ngón tay bình thường hay co lại do thói quen. Nhưng của huynh lại duỗi ra. Điều này chứng tỏ huynh không hay dùng trảo; mà là do huynh am hiểu chưởng pháp hơn cả. Hai lý do này đã đủ hay chưa?"

Quảng Mục Thiên không giấu nổi thán phục, gật đầu nói:

"Cao minh lắm!"

Đường Vấn Tâm cười khẩy, đáp:

"Chẳng bõ cười!"

Khẩu khí rất giống với Trường Văn lúc trước. Hai người cùng nói rồi cười ha hả lên.

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau