GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Bạch Ngọc Phiến Đế, Thất Kiếm Huyết Sát

Sâu trong Mê Vụ Sâm Lâm là một mảnh tan hoang, chỉ thấy nơi đây có tám bóng người đang bay qua nhảy lại, quyện vào nhau thành một đoàn, ánh chớp lóe lên không ngừng. Kình phong kêu vù vù, uy lực bao trùm mấy chục trượng, cây cối xung quanh đều ngã dạt cả ra, hiển nhiên cả tám người này đều là cao thủ tuyệt đỉnh. Trong đó có bảy người dường như là cùng chung một nhóm, tiến lùi đều có quy luật, binh khí trong tay bọn họ vung lên ra chiêu thật nhanh thật hiểm độc, đều nhằm một hắc y nhân mà chém đến.

Hắc y nhân tuy lấy một chọi bảy nhưng vẫn khí định thần nhàn, trên tay cầm một bạch ngọc thiết phiến đón đỡ chiêu thức của địch nhân. Mặc dù lâm vào hiểm cảnh nhưng không vì thế mà kinh sợ chút nào, đối mặt với nhiều đòn công kích như vậy vẫn bình tĩnh né tránh, thi thoảng còn có thể phản công lại một hai chiêu.

Đột nhiên, hắc y nhân lạng người né thoát mũi kiếm của một tên, thiết phiến trên tay xòe ra, hư không vỗ một cái. Bảy người kia chỉ thấy không khí xung quanh bị chấn động dữ dội. Dưới cái quạt tưởng chừng như đơn giản kia lại hình thành vô số luồng kình phong phá không mà đánh tới bọn họ vô cùng nhanh.

Bạch Ngọc Thiết Phiến (quạt) trên tay của hắc y nhân kia chính là một loại binh khí cực kỳ hiếm thấy trên giang hồ, nó không giống như các loại đao kiếm sắc bén thông thường, cũng không nguy hiểm bằng các loại binh khí điểm huyệt như thường côn, phán quan bút,... nhưng mà lại là để cho trên giang hồ tất cả mọi người đều mười phần đều kiêng kỵ. Bởi vì người sử dụng Thiết Phiến không hề nghi ngờ trong giang hồ chính là cao thủ trong cao thủ.

Mà dưới công kích của hắc y nhân, uy lực thiết phiến lại càng mạnh mẽ, mỗi chiêu mỗi thức đều là dùng khí công thượng thừa lấn áp. Thân hình hắn lại chẳng khác nào một con cá chạch, luồn lách giữa những luồng hàn quang của cả bảy thanh lợi khí, khiến cả bảy người kia chẳng thể nào đụng được đến y, dù chỉ là một chéo áo. Càng làm cho bọn họ đều ngạc nhiên lẫn kinh sợ chính là, hắc y nhân chỉ trong chớp mắt vừa huy động Thiết Phiến liền đánh ra kình khí mạnh mẽ vô cùng. Loại này kình khí tuy so với kiếm cương đánh ra thì không sắc bén bằng, nhưng lại mang theo thật lớn lực áp bách, cộng thêm số lượng lớn kình khí, so với chưởng phong còn mãnh liệt hơn gấp bội. Tưởng chừng như một cơn lốc xoáy nhỏ vừa hình thành nên, càn quét hết thảy mọi chướng ngại cản đường nó.

Một tên đứng đầu trong bảy người đó vội la lớn:

"Là Mai Hoa Bát Phiến thức thứ nhất, Phong Điện Lôi Kích. Mọi người cẩn thận."

Sáu người còn lại đồng thời đáp một tiếng, thi triển khinh công lùi nhanh về sau.

Hắc y nhân thoáng hiện lên nét kinh ngạc, hừ một tiếng, không đợi bảy người rút lui, đề khí vào chân tung người nhảy lên cao, ở trên không trung hắn khẽ xoay người một cái, thiết phiến trong tay lại quạt ra, lạnh lùng nói:

"Hảo nhãn lực, nếu như nhận thức Phong Điện Lôi Kích thì chiêu tiếp theo chắc các ngươi cũng biết."

Bảy người mới nhảy về được một nửa, nghe nói vậy thì mặt biến sắc, không tự chủ được mà cùng thốt lên:

"Là Phong Lôi Kích Đỉnh."

Nguyên Phong Lôi Kích Đỉnh chính là thức thứ hai của Mai Hoa Bát Phiến. Sau khi tung ra Phong Điện Lôi Kích để đánh lừa địch nhân, hắc y nhân thừa cơ khi bọn họ nhảy lùi lại, thân hình đang trên không, lập tức thi triển Phong Lôi Kích Đỉnh đánh từ trên xuống dưới. Kình khí xoắn tít lại, dẫn động không khí xung quanh hình thành nên một cơn lốc nhỏ đánh xuống đầu cả bảy người.

"Cẩn thận! Nấp sau người lão tam."

Tên đầu lĩnh hét lớn một tiếng, những người còn lại lập tức nhảy ra sau một người, xếp thành một hàng thẳng dài.

Mà người đứng đầu kia chính là một gã thấp lùn béo mập. Nhưng trên tay của gã lại cầm một thanh cự kiếm cỡ lớn, trông chẳng hợp với thân hình gã chút nào. Cự kiếm này có chút đặc biệt, độ dài lưỡi kiếm lại dài bằng bề rộng của kiếm, nhìn qua trông giống như một tấm bản hình vuông thì đúng hơn. Chuôi kiếm có một sợi xích dài, đầu kia của xích nối liền với một đầu phủ (búa) lớn. Gã béo mập một tay cầm bản kiếm, tay kia cầm đầu phủ, thi triển thiên cân trụy, trông thế đứng thập vững chãi. Tưởng chừng như cuồng phong kéo đến không thể nào lay chuyển được thân hình của gã.

Bảy người xếp xong đội hình thì lúc này cuồng phong cũng đã đánh đến. Gã béo mập gầm lớn, bản kiếm bên tay trái cắm mạnh xuống đất che chắn trước người, đầu phủ bên tay phải gõ mạnh xuống cán kiếm khiến nó lún sâu thêm vài tấc dưới đất.

Bành bành bành...

Dưới thanh thế của một chiêu đầy uy lực kia, mặt đất một trận rung mạnh dữ dội. Kình phong đánh đến, va vào sống kiếm phát ra những thanh âm bang bang, tưởng như tiếng sấm kêu chớp giật.

Mặc dù đã có gã béo mập che chắn phía trước, nhưng dư lực của chiêu Phong Lôi Kích Đỉnh không phải dạng tầm thường. Sáu người phía sau cũng phải chật vật lắm mới tản mát những dư kình ra phía ngoài. Khiến cây cối xung quanh bay tứ tán, đôi gốc còn bị kình khí chém đứt thành mấy mảnh, mặt đất cũng hiện lên những đường nứt chằng chịt như mạng nhện. Hiển nhiên uy lực của đòn đánh này nếu cường ngạnh đón đỡ không thịt nát xương tan mới thực là kỳ lạ.

Trong đầu bọn họ hiện tại cực kỳ lo sợ, nếu như lúc này hắc y nhân kia nhân thừa cơ mà đánh ra tiếp một chiêu như vậy thì bảy người làm sao chống đỡ nổi. Nhưng trái với suy nghĩ đó, hắc y nhân không tiếp tục tấn công mà nhẹ nhàng hạ người xuống, chắp tay sau lưng, bộ dáng nhàn hạ, cất tiếng hỏi:

"Bảy vị, các ngươi đã đuổi theo ta ba ngày ba đêm, chẳng lẽ liền không biết mệt sao. Nhưng ta thì mệt lắm nha!"

Lúc nãy đánh nhau túi bụi nên không người nào để ý đến giọng nói của hắc y nhân. Phải đến lúc này họ mới nghe rõ, tiếng nói của hắc y nhân vừa trong trẻo, vừa thánh thót như tiếng chuông bạc. Thật khiến người khác say đắm. Bất quá cả bảy người phía bên này dù sao cũng là cao thủ trong cao thủ, định lực không hề tồi. Một tên trong đó đứng ra, cười khẩy nói:

"Nếu các hạ chịu đưa cho bọn ta vật đó thì bảy huynh đệ tại hạ sẽ không làm phiền các hạ nữa. Còn nếu các hạ không chịu giao thì bọn ta đành quấy rầy vậy."

Người vừa nói ra chính là một gã đàn ông, dáng người cao lớn, trên mặt rỗ chằng rỗ chịt, nhưng nhãn thần của hắn lại cực kỳ sắc bén. Trên tay hắn cầm một thanh kiếm, lưỡi kiếm to dài, trên thân kiếm cách một đoạn lại có một cái lỗ nhỏ trông kỳ dị vô cùng.

Hắc y nhân nghe gã nói vậy thì phì cười đáp:

"Bảy người các ngươi vây công một mình ta vậy thì còn gì là đạo nghĩa giang hồ? Hơn nữa ta lại còn là một nữ nhân..."

Gã kia không để cho hắc y nhân nói tiếp, liền ngắt lời:

"Nếu kẻ nào mà lấy đạo của nữ nhân đem đi so sánh với Bạch Ngọc Phiến Đế Xích Yến Hàn thì kẻ đó mới thực sự là ngu muội."

Nguyên lai hắc y nhân chính là một nữ tử, tên là Xích Yến Hàn, vũ khí sở trường chính là một cây quạt nên giang hồ mới đặt cho ngoại hiệu là Bạch Ngọc Phiến Đế, thanh danh nổi tiếng vô cùng. Chỉ nghe nàng đáp lại:

"Thất Kiếm Huyết Sát cũng không phải dạng vừa nha. Mặc dù đã tỷ thí với nhau gần ba ngày rồi nhưng ta vẫn chưa biết danh tính của từng người. Nếu muốn lấy được vật kia, chí ít cũng phải cho ta biết kẻ lấy là ai chứ?"

Người đàn ông cao to kia liền hạ kiếm xuống, chắp tay hướng Xích Yến Hàn giới thiệu:

"Nếu đã vậy thì không dấu gì Phiến Đế, Tại hạ Trương Bố, ngoại hiệu Đoạt Cấp Thủ Kiếm. Trong Thất Kiếm xếp hàng thứ nhất."

Người thứ hai nói:

"Tại hạ Bách Quỷ Kiếm, Dạ Ngoa."

Xích Yến Hàn liếc mắt nhìn đến thì thấy đó là một lão già gầy như que củi, vẻ mặt khô queo, mình mặc áo dài bằng vải xanh màu đã bạc phếch. Coi bộ dạng lão có vẻ rất điêu linh, chẳng khác nào một xác chết biết đi.Đợi lão nói xong, tên béo mập lúc nãy mới đứng ra giới thiệu:

"Tại hạ Phủ Kình Đao, Ngưu Ban. Xếp hàng thứ ba."

Thực chất mà nói Phủ Kình Đao không được tính là một thanh kiếm. Bởi vì hình dáng của nó chẳng khác gì một tấm bản hình vuông là bao nhiêu. Phía chuôi kiếm lại dùng xích dài nối với một đầu búa lớn trông rất kỳ lạ.

"Tại hạ Bạch Mi xếp thứ tư trong Thất Kiếm. Ngoại hiệu Trường Kiếm Xuyên Tâm."

Lại có một thanh âm the thé vang lên, người nói là một gã đàn ông sắc mặt lợt lạt, người bé loắt choắt mà gầy khẳng gầy khiu. Kì lạ là trên tay hắn không cầm một thanh kiếm nào, mà lại cầm một mũi kim lớn, đầu kim nhọn hoắt, phía cuối buộc với một sợi dây dài nhỏ. Biệt danh của gã là Trường Kiếm Xuyên Tâm, trên giang hồ người ta chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đã sợ mất mật rồi. Bởi vì trường kiếm của gã vừa nhỏ, vừa nhọn, có thể đâm xuyên thấu mọi vật và sau đó khâu các mục tiêu lại với nhau. Người bị gã đâm thường không chết ngay lập tức mà bị khâu lại cùng những người khác rồi treo lên cao. Sau cùng để cho những người đó xuất huyết dần mà chết. Quả là ghê rợn vô cùng.

"Đại Bộc Phá Đao, Chấn Minh. Xếp thứ năm."

"Nha Kình Kiếm, Mạc Hạ. Xếp thứ sáu."

"Kinh Mang Kiếm, Đoàn Chấn Mang xếp thứ bảy."

Rồi dần dần ba người khác cũng đứng ra giới thiệu, trong đó có Nha Kình kiếm, Mạc Hạ chính là một nữ nhân.

Xích Yến Hàn ghi nhớ tên từng người, đợi bọn họ giới thiệu xong mới cười nói:

"Bảy người, bảy thanh thần kiếm trong Thần Kiếm Phổ, lại chỉ dùng để đối phó một mình ta. Xem ra Phi Vũ cũng quá xem trọng ta rồi."

(Phi Vũ là môn chủ Ma thiên giáo, đồng thời là sư phụ của Y Phượng. Xem chương 27)

Trương Bố không phản bác mà gật đầu thừa nhận, nói:

"Đúng như vậy, môn chủ không hề xem nhẹ Bạch Ngọc Phiến Đế một đại cao thủ trong Ngũ Thánh chút nào, thế nên ngài mới giao trọng trách khó khăn này cho bảy huynh đệ bọn tại hạ."

Xích Yến Hàn hừ một tiếng, nói:

"Xem ra Phi Vũ muốn dùng Hư Thiên Bảo Lệnh để đưa đồ đệ cô ta vào Hư Thiên bảo các chăng? Đúng là mơ tưởng, từ trước đến nay, Hư Thiên Các được lập ra như một cầu nối giữa chính tà hai phái. Đồ đệ cô ta là ngoại nhân, hơn nữa còn là ma pháp sư, lẽ nào lại được vào trong Hư Thiên Các."

Trương Bố đáp:

"Phiến Đế nói không sai. Muốn vào Hư Thiên Các ắt phải có Hư Thiên lệnh. Mà kỳ này Hư Thiên Các tìm được một kỳ bảo là Huyền Vũ Phá Thiên cung đã mất từ lâu, muốn anh hùng trong thiên hạ được một lần chiêm ngưỡng. Hư Thiên Bảo Lệnh phát ra, chia làm nhiều cấp. Thiết Kim, Bạch Kim, Hoàng Kim, nếu muốn đưa ngoại nhân vào điện trừ phi..."

Xích Yến Hàn cười lạnh, ngắt lời nói:

"Trừ phi có Hoàng Kim lệnh sao?

Trương Bố gật đầu đáp:"Quả đúng là cần Hư Thiên Lệnh cấp Hoàng Kim."

Xích Yến Hàn nghe thế thì nhíu mày, hỏi lại:

"Tại sao các ngươi không tìm kẻ khác mà bắt buộc phải là ta cơ chứ. Hoàng Kim lệnh chẳng phải có bảy tấm hay sao?"

Trương Bố cười khổ, đáp:

"Quả thực là có bảy tấm, nhưng khác với Phiến Đế, một thân một mình ngao du bốn bể. Sáu tấm lệnh bài còn lại nếu không phải là chưởng môn một phái thì cũng là lão quái vật đã sống trăm năm. Bọn tại hạ cho dù gan cao bằng trời cũng chẳng dám xông vào cướp lấy. Dù sao cũng chỉ có bảy cái mạng mà thôi, bọn tại hạ chết thì không sao. Nhưng Ma Thiên Giáo lại không thể gánh nổi."

Xích Yến Hàn tức giận, nói:

"Vậy là các ngươi khinh ta chỉ một thân một mình hay sao?"

Trương Bố đáp:

"Nếu nói ra thì thực là vô lễ, nhưng đúng là vậy."

Trong thất kiếm thì Đại Bộc Phá Đao Chấn Minh là người nóng tính nhất, chỉ thấy hắn đứng ra lớn tiếng nói:

"Lão đại, lắm lời với ả làm gì? Bạch Ngọc Phiến Đế lợi hại thật đấy, nhưng chẳng phải mấy hôm trước đã dính Bắc Huyết Độc Chưởng của đại trưởng lão chúng ta hay sao? Ta đoán bây giờ độc huyết trong người cô ta ngày càng phát tác, dù có khí công thượng thừa đi chăng nữa cũng không thể nào chống lại."

Xích Yến Hàn nghe vậy thì giận lắm, mắt phượng trừng lên, gằn giọng hỏi:

"Lão già kia là người của các ngươi ư?"

Thì ra mấy hôm trước, khi Xích Yến Hàn chưa gặp Thất Kiếm thì đã giao thủ với người khác. Người này luyện Bắc Huyết Độc Chưởng, là một loại chưởng pháp cực kỳ âm độc. Tay người thi triển phải ngâm trong độc dược đúng bảy bảy bốn chín ngày, khiến bàn tay trở nên đen xì, cứng hơn sắt đá, lại đầy độc khí. Chỉ cần đánh trúng địch nhân sẽ khiến vết thương thối rữa, chết trong đau đớn. Mặc dù trận đánh đó Xích Yến Hàn dành phần thắng, nhưng vẫn trúng một chưởng. Bởi nàng có nội công thâm hậu nên có thể đẩy chất độc ra ngoài, tuy nhiên vẫn khiến nàng bị thương không hề nhẹ. Cái khiến nàng tức giận ở đây chính là chất độc này ngấm vào lục phủ ngũ tạng, không thể điều tiết ra ngoài ngay lập tức được, mà cần một khoảng thời gian.

Trương Bố chỉ cười cười, nhưng nụ cười của hắn kết hợp với khuôn mặt đầy sẹo kia trông thật ghê rợn, khiến người nhìn vào không tự chủ được mà rùng mình một cái. Chỉ nghe hắn nói:

"Như tại hạ đã nói, môn chủ không hề xem nhẹ Phiến Đế chút nào. Lần này thực là phái ra cả trưởng lão Bắc Huyết Tâm cùng Thất Kiếm Huyết Sát chỉ để đoạt lấy Hư Thiên Bảo Lệnh. Tuy có chút tiểu nhân nhưng để lấy Hư Thiên Lệnh trong tay Phiến Đế, bọn tại hạ đành phải đắc tội vậy."

Xích Yến Hàn giận tím mặt, lạnh lùng nói:

"Nếu ta không giao ra thì sao? Đừng tưởng bây giờ ta thụ trọng thương bảy người các ngươi có thể đoạt lệnh. Nếu Hư Thiên Lệnh mà bị ma giáo các ngươi đoạt mất thì Bạch Ngọc Phiến Đế này còn mặt mũi nào trên giang hồ cơ chứ."

"Vậy thì bọn tại hạ đành đắc tội."

Trướng Bố hét lớn một tiếng múa kiếm xông đến. Hắn ngắm chừng Xích Yến Hàn thì triển hai chiêu tuyệt kỹ đã tốn không ít sức lực nên mới liều mạng mà xông vào.

Trương Bôn vừa sử kiếm lập tức quang vọt lên như cầu vồng nhằm đâm vào mặt Xích Yến Hàn.

Xích Yến Hàn nội công thâm hậu hơn bảy người rất nhiều, nhưng vừa thi triển hai chiêu liên tiếp trong Mai Hoa Bát Phiến nên hiện nội công giảm sút không ít. Nàng thấy kiếm thế đối phương mãnh liệt, vội đưa bạch phiến lên đón đỡ.

Đoạt Cấp Thủ Kiếm là thanh kiếm xếp hạng năm trên kiếm phổ, chém sắt như chém bùn, kỳ dị là người ta đồn rằng thanh kiếm này tự hút máu địch nhân để nuôi kiếm. Nguyên lúc đầu nó chỉ là một thanh xếp ở thứ hạng mười một mà thôi. Tuy bạch phiến trên tay Xích Yến Hàn cũng là một thần binh không kém. Nhưng so độ cứng thì đương nhiên không thể sánh lại. Xích Yến Hàn chỉ dám dùng chỉ pháp truyền vào thiết phiến rồi điểm vào sống kiếm đối phương khiến nó đi chệch hướng mà thôi.

Trương Bôn mỗi chiêu đánh ra lại càng một ráo riết hơn. Người hắn lúc nhẩy vọt lên, lúc nép mình xuống, lanh lẹ vô cùng. Thanh trường kiếm trên tay hoàn toàn theo thế công liên miên bất tuyệt.

Sáu người còn lại cũng không đợi lão đại ra lệnh, múa tít binh khí mà lao vào giáp công.

Xích Yến Hàn đối mặt với một người đã khó, nay lại đến bảy người. Hơn nữa chất độc trong tạng phủ lại đột nhiên phát tác khiến nàng khó chịu vô cùng. Xích Yến Hàn hừ lạnh, nói:

"Xem ra các ngươi chưa thấy quan tài là chưa đổ lệ."

Đột nhiên, Xích Yến Hàn xoay người thật mau lẹ, thiết phiến đâm ra mấy cái thật nhanh.

Bảy người thất kiếm chỉ thấy bạch quang lấp loáng, chỉ với một cú xoay người mà bạch phiến trong tay Xích Yến Hàn đã nhằm vào ba người Mạc Hạ, Bạch Mi, Dạ Ngoa mà điểm tới rất nhanh. Thế công chớp nhoáng khiến cả ba người chấn kinh, đòn thế của họ còn chưa kịp thu về thì đối phương đã điểm tới rồi.

Nhưng Phủ Kình Đao, Ngưu Ban đã đứng chờ sẵn bên cạnh để hộ vệ cho đồng bọn. Ngưu Ban vừa giơ búa, vừa giơ kiếm lên gạt được hai chỉ tấn công Mạc Hạ và Bạch Mi. Còn chỉ điểm tới Dạ Ngoa thì không tào nào gạt đỡ được.

Chỉ trong tích tắc này, Dạ Ngoa vận kình vào kiếm. Bách Quỷ Kiếm đột ngột vang lên tiến kêu rùng rợn, tưởng chừng như những thanh âm này là ở mười tám tầng địa ngục truyền lên.

Đã edit.

Chương 32: Thiếu hiệp Vô Danh

Nói đến Dạ Ngoa sắp bị mũi thiết phiến đâm trúng, mà chính lúc này kiếm của y đang trên đà tấn công không rút về kịp, xem chừng không thể nào đỡ nổi. Trong sát na đó, Dạ Ngoa lập tức vận kình vào Bách Quỷ Kiếm. Hắc quang chợt bùng lên. Lưỡi kiếm rung động không ngớt, phát ra từng tràng âm thanh ghê rợn, tưởng chừng như tiếng thét từ dưới mười tám tầng địa ngục truyền lên, đánh vào tâm linh từng người.

Xích Yến Hàn võ công tuy lợi hại, nhưng trong tích tắc này cũng không thể ngờ được Bách Quỷ Kiếm lại có công dụng quỷ dị như vậy. Nhất thời thất thần trong thoáng chốc, cử động liền chậm lại.

Nhưng chỉ dừng lại trong chốc lát như vậy đối với cao thủ mà nói vậy là quá đủ rồi, thân hình Dạ Ngoa gia tốc, phát động khinh công đến cực hạn, Bách Quỷ Kiếm rút về, xoay chuyển đâm vào cổ Xích Yến Hàn.

Tuy nhiên Xích Yến Hàn chẳng phải người tầm thường, chẳng qua là lúc nãy bị tiếng gào rú kia khiến tâm linh nàng bị rung động mãnh liệt, trong khoảng thời gian ngắn chưa kịp phản ứng, nhưng sát khí của Dạ Ngoa phóng đến đã khiến nàng hồi thần lại.

Trong sát na mũi kiếm sắp đâm đến cổ, Xích Yến Hàn lập tức ngửa người ra phía sau tránh thoát, đồng thời chân phải đá ra thật nhanh. "Bộp" một tiếng, trúng ngay uyển mạch trên cổ tay Dạ Ngoa. Gã đau quá giữ không được lập tức đánh rơi kiếm. Mà đúng lúc này, Xích Yến Hàn nghe thấy tiếng binh khí phá gió sau lưng, đoán chừng là có người phía sau ám toán. Nàng không kịp suy nghĩ, vội nghiêng người, chân trái dẫm một cái lấy đà phóng lên, trên không lộn một vòng tuyệt đẹp. Hành động đó cực kỳ mau lẹ vô cùng, đến nỗi khi nàng tung người nhảy lên thì Bách Quỷ Kiếm vẫn chưa rơi xuống đất. Xích Yến Hàn lanh trí vươn người ra, ghót chân phải thụi về sau một cái trúng ngay chuôi Bách Quỷ Kiếm. Tuy cú đá gót này thực hiện ở trên không trung, lại không thuận đà, nhưng nàng sử đến mười thành công lực. Bách Quỷ Kiếm vút lên một tiếng, chẳng khác nào mũi tên rời cung, phóng như chớp về phía sau.

Đùng!

Chỉ nghe tiếp theo đó vang lên một tiếng nổ trầm đục. Quả nhiên người phía sau chính là Đại Bộc Phá Đao Chấn Minh. Hắn nhân cơ hội Xích Yến Hàn ở tư thế khó phòng thủ liền lẻn ra sau lưng nàng toan chém một nhát. Nhưng nào ngờ phản ứng của Xích Yến Hàn lại ngoài dự đoán. Hắn chưa kịp vung kiếm tấn công thì đã thấy ánh chớp lóe lên, Bách Quỷ Kiếm bắn tới rất là mau. Bất đắc dĩ, Chấn Minh chỉ đành vung kiếm lên gạt đỡ.

Đại Bộc Phá Đao, nói là đao nhưng thực chất lại là kiếm. Chẳng qua hình dạng của nó mười phần giống một thanh đao nên nhiều người lầm tưởng mà thôi. Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của thanh kiếm này chính là trên bề mặt của nó có ma pháp chú hệ hỏa và hệ lôi được khắc chồng lên nhau. Tạo thành một ma ngữ trận đặc biệt trên kiếm. Chỉ cần một lực va chạm vào đủ mạnh sẽ khiến thanh kiếm kích hoạt ma trận, bộc phát lực nổ cường đại gây sát thương lên địch nhân. Mà khi Bách Quỷ Kiếm phóng đến, Chấn Minh lại quá chủ quan. Hắn không ngờ Xích Yến Hàn chỉ thuận chân đá đi mà lực đạo mạnh mẽ đến như vậy. Nên gã mới vung Đại Bộc Phá Đao lên gạt đỡ. Kết quả lại chính mình bị hỏa hệ lôi trận trên kiếm đả thương. May thay hắn luyện ngoại công cũng có chút tiểu thành. Lực nổ tuy mạnh nhưng chỉ làm xây xước bên ngoài da mà thôi.

Tục ngữ có câu: mãnh hổ nan địch quần hồ (mãnh hổ khó đánh lại bầy sói) nhưng xem ra ở đây, một con mãnh hổ bị thương thì quần hồ cũng khó mà đánh lại. Bất quá, Xích Yến Hàn trước giao thủ cùng Bắc Huyết Tâm còn chưa kịp hồi sức thì lại tiếp tục đánh nhau với bảy người thất kiếm. Dù nàng có nội công cao cường đến đâu thì cũng phải có lúc sức tàn lực kiệt. Tám người vừa bay nhảy vừa đánh, ra chiêu không ngừng khiến một mảnh rừng đổ nát. Tiếng binh khí vang lên chát chúa, kình phong bay tán loạn khắp nơi. Khiến các loài ma thú nơi đây, dù cấp bậc thần thú cũng phải nhượng bộ mà né tránh.

Xoát xoát xoát...

Trương Bố mỗi lúc một huy kiếm đánh riết hơn, miệng lớn tiếng hỏi:

"Phiến Đế, người sắp cạn khí công rồi, còn cố gặng làm chi. Không đầu hàng bây giờ còn đợi đến khi nào?"

Xích Yến Hàn mặt hầm hầm sát khí, lạnh lùng quát:

"Quân hèn hạ vô sỉ, muốn ta đầu hàng các ngươi ư!? Nằm mơ giữa ban ngày!"

Trương Bố đáp:

"Vậy bọn tại hạ đành đắc tội vậy. Chúng ta đã ở thế nước lửa không chết không xong. Nếu để Phiến Đế thoát lần này, Ma Thiên giáo chúng ta khó lòng được yên ổn."

Hắn nói quả không sai, nếu như Xích Yến Hàn thoát khốn lần này. Với sức hiệu triệu của nàng, Ma Thiên Giáo thật khó mà ăn nói với nhân sĩ võ lâm. Bọn hắn muốn nhân cơ hội hiếm có này để hạ thủ, âu cũng là diệt trừ cái mối hậu họa sau này. Chỉ nghe, Xích Yến Hàn hừ lạnh một tiếng, nói:

"Muốn giết người diệt khẩu sao? Xem các ngươi có bao nhiêu bản lãnh."

Bạch Mi nghe Trương Bố nói muốn giết người diệt khẩu, lão liền nhe nụ cười gớm giếc ra, cất giọng the thé nói:

"Lão đại, một đao giết ả thì quả thật là đáng tiếc, chi bằng để lão phu đùa nghịch trước một phen cho thỏa lòng thỏa dạ rồi hẵng ra tay!"

Nguyên lão Bạch Mi này là một người vô cùng háo sắc. Lão từ khi nhìn thấy Xích Yến Hàn thì tính dâm lại nổi lên, không nhịn nổi mà lên tiếng.

Chỉ thấy Trương Bố cười lớn một tiếng, hướng Bạch Mi nói:

"Nếu ngươi đủ bản lãnh để hàng phục nàng thì lão đại ta cho phép."

Bạch Mi trên miệng nở nụ cười dâm tà, cười khà khà:

"Khà khà... để ta thi triển công phu ngự nữ tâm kinh cho các ngươi biết sự lợi hại của lão Bạch ta!"

Hai người kẻ tung người hứng nói oang oang cả lên khiến Xích Yến Hàn giận lắm. Dù gì nàng cũng là một vị trong Ngũ Thánh. Thanh danh vang dội, được người người kính ngưỡng. Nay rồng sa bãi cạn tôm bỡn cợt, hổ xuống đồng bằng bị chó khinh. Xích Yến Hàn tức quá, nhịn không nổi khí giận công tâm, "ọc" lên một tiếng phun ra một búng máu tươi.

Trương Bố hai mắt lóe lên sát cơ. Hắn biết thời cơ đã đến, thân hình liền xoay nửa vòng, trường kiếm dựng lên. Hắn vận hết khí công bình sinh vào kiếm khiến mũi kiếm hiện ra một tia ánh sáng xanh lấp loáng. Đây là một chiêu số do chính Trương Bố mất thời gian mười năm để sáng tạo ra. Gọi là Nha Đột Kinh Mang, dùng khí công truyền hết vào kiếm sinh ra kiếm mang. Luồng ánh sáng đó chẳng khác gì một con rắn uốn éo. Trương Bố nở một nụ cười đắc ý, khí vận từ đan điền lên mỗi lúc một gia tăng, đầu kiếm đột nhiên sáng rực lên, nhanh như cắt đâm vào người Xích Yến Hàn. Uy lực của chiêu này không tính là mạnh, nhưng điểm cốt yếu là ở chỗ lợi dụng sự sắc nhọn của lưỡi kiếm, uy lực của kiếm mang, cộng thêm ra chiêu chớp nhoáng khiến địch nhân khó lòng tránh thoát. Bất quá nếu so về tốc độ, nó vẫn chưa thể sánh bằng bí kỹ Cung Thân Ảnh Đạn của Thanh Phong môn.

Xích Yến Hàn thổ huyết khiến khí công trong người tán đi, nội lực nàng cũng đã cạn kiệt, không còn đủ sức né tránh nữa chỉ đành nhắm mắt mà chờ chết. Sáu người còn lại trong thất kiếm thấy lão đại sử chiêu này cũng đoán chắc mười phần kết quả nên cũng không thừa cơ mà công kích, dàn quang thành một vòng bao vây lấy Xích Yến Hàn.

Vút...

Nào ngờ, đúng lúc này một viên đá vọt ra thật nhanh, nhắm đầu Trương Bố mà bắn tới. Kình phong rít gió nghe rõ mồn một, đủ hiểu lực đạo ném tới không hề nhẹ chút nào. Nhưng thời điểm viên đá bắn ra, mọi người ở đây không hề phát giác chút nào, phải đợi đến khi nó tiếp cận gần Trương Bố mới có tiếng rít gió. Hiển nhiên thủ kình người ném thực quá sức tưởng tượng, trên đời có một không hai. Mọi người bởi vì bao vây Xích Yến Hàn nên cách nhau quá xa không kịp ứng cứu. Trong tình cảnh này, Trương Bố chỉ có hai lựa chọn. Một là tiếp tục huy kiếm đâm chết Xích Yến Hàn. Nhưng nếu như thế, viên đá kia không thể nghi ngờ sẽ bắn vỡ sọ của hắn. Với tiếng xé gió như thế kia, đừng nói là sọ người. Ngay cả kim thiết chắc cũng có thể xuyên thủng. Bất quá hắn còn lựa chọn thứ hai, chính là rút kiếm về gạt viên đá kia đi. Đồng nghĩa với việc Xích Yến Hàn sẽ sống sót. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà làm hai cái lựa chọn này quả là rất khó khăn.

Nói thì lâu chứ Trương Bố phản ứng ngay lập tức, hắn gầm lên giận dữ, xoay người hồi kiếm về gạt đỡ viên đá kia đi, dù sao con người luôn luôn quý trọng tính mạng của mình.

Bang... một tiếng vang dội.

Thật ngoài sức tưởng tượng, viên đá này bắn đến lực đạo mạnh mẽ vô cùng. Trương Bố chỉ nghe được một tiếng vang chấn động, thanh kiếm được xem là cứng thứ năm trong thần kiếm phổ vậy mà rung động không ngớt, tiếp đến bàn tay hắn một chập tê rần khó chịu. Trong lòng Trương Bố giờ này cực kỳ kinh hoảng. Phải biết rằng Nha Đột Kinh Mang của hắn đã vận đến mười thành công lực, sinh ra kiếm mang khiến tốc độ ra chiêu cực kỳ mau lẹ. Thế mà kẻ ngoài kia vẫn có thể dùng một viên đá thật chuẩn xác ném vào đầu hắn, nói như vậy, ánh mắt người kia phải sắc bén đến cỡ nào mới theo kịp tốc độ đó chứ? Mặt khác, lực đạo ném ra không hề nhẹ, nếu không phải vì hắn có Đoạt Cấp Thủ Kiếm trong tay mà đổi lại một thanh trường kiếm bình thường, thì lúc này trên đầu hẳn là đã bị đâm thủng một cái lỗ máu lớn rồi. Mặc dầu kinh hoảng nhưng Trương Bố là một tay giang hồ lão luyện, hắn vội định thần lại, lòng thầm tính:

"Lực đạo viên đá này thật mạnh mẽ, trên đời này ít có người làm được. Chắc chắn kẻ ám toán ta phải là một tay ma đạo sư hoặc một đại cao thủ võ lâm nào đó. Bất quá, nếu ta đoán không lầm kẻ có thể ném viên đá chuẩn xác như vậy nhất định không thể là lũ pháp sư yếu nhớt kia được. Tốc độ của ta lúc thi triển Nha Đột Kinh Mãng thì đã vượt quá phạm trù nhân loại rồi. Lũ pháp sư kia nếu không biết khí công thì ánh mắt của bọn chúng dù có lợi hại đi chăng nữa cũng không thể nào bì kịp với võ giả. Vậy chắc chắn là một cao thủ võ lâm rồi!"

Trương Bố tâm cơ linh mẫn, vừa suy nghĩ liền đoán ra ngay lập tức. Hắn cố gắng nhịn đau ở cánh tay, gắng gượng đứng dậy, chắp tay hướng sâu trong rừng lên tiếng nói:

"Tại hạ Đoạt Cấp Thủ Kiếm, Trương Bố của Ma Thiên Giáo. Không biết các hạ là cao nhân phương nào!? Có thể ra gặp mặt được chăng?"

Sáu người còn lại vừa thấy lão đại bị tập kích bất ngờ liền ngưng thần đề phòng, ánh mắt sắc bén dò xét bốn phương tám hướng, chỉ đợi người bên trong đáp lời liền xông vào bắt lấy. Nhưng ngay lập tức bị ánh mắt Trương Bố cản lại, bọn họ tâm linh tương thông, hiểu ngay ý lão đại rằng đây là một cường địch khó lường nên không thể khinh suất. Khi đó cả sáu người mới lùi lại dần xích sát vào nhau để tùy thời ứng phó. Xích Yến Hàn cũng không ngoại lệ, nàng vốn tưởng rằng hôm nay mình không còn đường sống, nhưng nghe nói có người đến cứu thì tinh thần phấn chấn hẳn lên. Nhưng đợi hồi lâu mà vẫn không thấy ai đáp cả.

Lọc cọc... lọc cọc...

Bọn họ đang đem lòng nghi ngờ thì đúng lúc này, bên trong truyền ra tiếng vó ngựa.

Trương Bố nghiêng đầu lắng tai, ngưng thần dò xét. Được lúc sau, hắn nhíu mày lẩm bẩm:

"Kỳ lạ, sao ta lại nghe thấy tiếng vó ngựa cơ chứ! Không lẽ là một đội Dong Binh đoàn nào đó ư?"

Nhưng rất nhanh hắn lại phủ nhận:

"Không phải, nghe tiếng thì dường như chỉ có một người mà thôi. Hừ! Dám phá hỏng đại sự của ta, nhất định không cho ngươi chết toàn thây."

Lúc này tiếng vó ngựa ngày càng gần, đến khi mọi người nghe rõ nhìn lại, thì chỉ thấy đó là một người thanh niên đang thong dong cưỡi ngựa, dáng vẻ bề ngoài trông rất đỗi bình thường. Hắn cầm trên tay một thanh kiếm màu xanh ngọc, tướng mạo không có gì đặc sắc nhưng ánh mắt hắn lại lóe lên một tia hàn quang sắc bén khiến người khác nhìn vào mà e sợ. Điều đáng nói là từ trên người hắn toát ra một cỗ khí thế, khiến lồng ngực của đám người dường như bị một luồng áp bách vô hình, trái tim không tự chủ được mà đập liên hồi, lòng bọn họ thầm nghĩ:

"Người này trông dáng vẻ bình thường nhưng tại sao lại có thể tạo ra một áp lực vô hình như thế?"

Người thanh niên phía trước này, không ai khác chính là Quảng Mục Thiên. Nguyên hắn đi vào Mê Vụ Sâm lâm cũng đã được vài ngày, nhưng cánh rừng này thực sự quá rộng lớn. Quảng Mục Thiên lại không biết phân biệt hướng đi nào đến Tinh Linh sâm lâm, đâm ra bị lạc đường. Tuy nói trong Mê Vụ sâm lâm ma thú rất nhiều, thậm chí thần thú cũng xuất hiện một hai con, nhưng với một thân công phu trên người thì Quảng Mục Thiên không hề gặp chút nguy hiểm nào cả. Hôm nay đang mò mẫm tìm đường ra thì lại chợt nghe tiếng người quát tháo. Quảng Mục Thiên trong lòng vui mừng hớn hở, vội giục ngựa chạy đến xem. Bất quá đúng lúc tám người đánh nhau túi bụi, hắn không muốn xen vào chuyện người khác nên chỉ đứng từ xa nghe nghóng. Nhưng khi nghe đến danh tự "Hư Thiên Điện" thì tính tò mò lại nổi lên. Nên lúc Trương Bố ra tay đoạt mạng Xích Yến Hàn, hắn liền phóng một viên đá ra ngăn cản. Mục đích cũng chỉ vì muốn biết Hư Thiên Điện kia là như thế nào.

Lúc này, Trương Bố đã lấy lại bình tĩnh, tiến lên trước một bước, chắp tay trước mặt nói:

"Tại hạ Trương Bố, không biết thiếu hiệp đây xưng hô thế nào?"

Quảng Mục Thiên định đáp, nhưng chợt nghĩ lại:"Bảy tên này là người của ma giáo, nếu ta nói tên thực ra chẳng phải dọa bọn chúng chạy đi mất hay sao? Cứ kiếm đại một cái tên nào đó nói ra đi, dù sao bọn chúng củng chẳng nào biết được"

Nghĩ vậy, hắn vẫn ngồi trên lưng ngựa, cười nhạt đáp:

"Tại hạ Đinh Phong." Hắn không khách khí mà mượn tên Đinh Phong

Nói đến Trương Bố, tuy không phải là người của danh môn chính phái, nhưng ở trong giang hồ địa vị không hề nhỏ, cũng được xếp vào hàng tiền bối cao nhân. Vậy mà trong lời nói lúc nãy của hắn lại xưng là tại hạ với thiếu hiệp, đủ hiểu Trương Bố đã nhượng bộ hạ mình như thế nào. Nhưng, Quảng Mục Thiên lại không hề khách khí, trực tiếp ngồi trên lưng ngựa mà đối đáp, chưa kể đến lời đối đáp của hắn còn rất vô lễ. Hành động này chính là khinh thường đối phương, không hề cho Trương Bố mặt mũi chút nào. Trương Bố cực kỳ tức giận, nhưng không dám nói toạc ra. Một mặt là kiêng kỵ thực lực của Quảng Mục Thiên, mặt khác là sợ còn có người khác đứng phía ngoài yểm hộ. Gã đảo mắt quan sát Quảng Mục Thiên một hồi rồi thầm đánh giá:

"Viên đá vừa rồi là do hắn ném ra ư? Kình lực thật mạnh mẽ, nếu là vậy chắc hẳn nội công hắn rất cao cường. So về độ tuổi thì hắn cũng chỉ bằng Xích Yến Hàn mà thôi, nhưng lại sở hữu nội công thâm hậu như vậy thật hiếm có."

Đoạn liếc mắt qua nhìn thoáng Xích Yến Hàn một cái, rồi lại nghĩ:

"Nói Xích Yến Hàn kia tuy tuổi trẻ nhưng khí công thâm hậu, ắt một phần cũng là nhờ sư phụ cô ta trước khi chết dùng khí công cả đời đả thông kinh mạnh toàn thân, truyền khí công thượng thừa nên mới tu luyện dễ dàng như thế. Còn nếu như tìm trên giang hồ người thứ hai vừa trẻ tuổi vừa có nội công cao cường như vậy thì ta chưa thấy bao giờ. Chắc không phải do hắn ném mà là dùng thủ pháp nào khác rồi!"

Trương Bố một đời lịch duyệt giang hồ, rất tin tưởng vào phán đoán của mình. Gã giơ kiếm cắm mạnh xuống đất, cùng lúc đó khí thế lẫn sát khí trong người phóng ra nhắm Quảng Mục Thiên trùng kích đến. Đồng thời lớn giọng hỏi:

"Xin hỏi Đinh thiếu hiệp, phải chăng viên đá lúc nãy là do thiếu hiệp ném tới?"

Chỉ với một câu hỏi này mà Trương Bố giải phóng cả sát khí lẫn khí thế. Không những vậy, gã còn truyền thêm cả âm công vào trong từng câu chữ khiến cho chỉ một câu nói bất ngờ biến thành một đòn công kích vào đối phương. Thủ pháp này so với đường quyền ngọn cước thì nguy hiểm hơn gấp bội, nếu Quảng Mục Thiên nội lực kém hơn Trương Bố, hoặc ý chí của hắn quá kém cỏi, không đủ kiên cường sẽ lập tức thất khiếu chảy máu mà đột tử.

Nhưng thật kinh ngạc, Quảng Mục Thiên vẫn bất động thanh sắc, chỉ cười nói:

"Cái đó chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, mong được lượng thứ!"

Trương Bố giật mình, trong lòng cả kinh:

"Người này không những không bị gì mà còn có thể mở miệng nói chuyện được. Quả nhiên không phải tầm thường!"

Hắn tuy một đòn thất bại nhưng không vì thế mà tỏ ra yếu thế chút nào, thản nhiên như không hỏi:

"Bất đắc dĩ ư? Nếu vậy thì không biết thiếu hiệp cứu cô ta với lí do bất đắc dĩ nào? Có thể cho tại hạ biết được chăng."

Quảng Mục Thiên ngẩng mặt nhìn trời, đáp:

"Mê Vụ sâm lâm quả thực rộng lớn, tại hạ không may bị lạc đường. Vừa lúc thấy mọi người tụ tập ở đây nên chỉ muốn đến hỏi thăm đường đi mà thôi."

Trương Bố cười lạnh, nói:

“Thiếu hiệp lạc đường thì hà tất đã liên quan gì đến tính mạng của cô gái này mà ra tay cứu giúp? Chắc còn một lý do khác nữa chăng?”

Quảng Mục Thiên gật đầu, cười nói:

"Đó mới chỉ là một lý do, lý do thứ hai là ta muốn xem cái gọi là Hư Thiên Bảo Lệnh kia một chút. Cầu nối chính tà ư? Xem ra cũng có chút hay ho…"

Lời này vừa thốt ra, Trương Bố cùng Xích Yến Hàn đều chung một suy nghĩ, trong long hừ lạnh một tiếng, thầm chửi:

"Hừ! Ngụy quân tử, giả vờ giả vịt đi hỏi đường. Thực chất cũng chỉ muốn đoạt Hư Thiên Bảo lệnh."

Mà trong đám người, Đại Bộc Phá Đao Chấn Minh cực kỳ nóng tính. Gã trước sau đánh nhau với Xích Yến Hàn ở thế hạ phong đã ôm một bụng lửa giận rồi. Nay lại gặp một tên thiếu niên ngông cuồng thì lại tăng thêm vài phần nóng nảy. Gã đứng ra lớn tiếng mắng chửi:

"Hỏi đường cái con khỉ khô nhà ngươi! Muốn cướp lệnh thì nói toạc con mẹ nó ra đi, còn tìm hiểu cái rắm. Trên giang hồ Hư Thiên lệnh quý giá như thế nào ai mà còn không rõ. Chỉ có kẻ ngu ngốc mới dâng lên cho người xem."

Trương Bố giận, quát lớn:

"Sư đệ lui về!"Chấn Minh bị lão đại mắng không dám tiếp tục làm càn, đành nuốt giận mà hậm hực quay về chỗ.

Trương Bố cười nói:

"À… Thứ lỗi cho sư đệ của ta vô lễ. Chắc là thiếu hiệp đây mới vào giang hồ nên chưa nhận thức qua Hư Thiên Lệnh mà thôi. Vậy đợi bọn ta giết cô gái kia xong liền đưa lệnh bài cho thiếu hiệp nhìn qua."

Quảng Mục Thiên gật đầu nói:

"Nếu vậy thì tùy ý!"

Trương Bố mỉm cười, nghĩ thầm:

"Cho ngươi nhìn qua xong giết ngươi, xem như cũng không phải không giữ chữ tín. Hừ, nội công thâm hậu nhưng tuổi còn trẻ thế này chắc kinh nghiệm thực chiến cũng chẳng có là bao. Bọn ta quần chiến không tin là không hạ được ngươi."

"Ha ha ha..."

Đúng lúc này, Xích Yến Hàn lại cười lớn.

Trương Bố nhíu mày nghĩ:

"Chẳng lẽ ả khí giận công tâm liền bị điên rồi sao. Ừm, vậy cũng dễ dàng hạ thủ."

Chỉ nghe Xích Yến Hàn cười khẩy một tiếng, giọng chế giễu:

"Xích Yến Hàn ta một đời phiêu bạt giang hồ, khoái ý ân cừu. Nào ngờ hôm nay sa cơ lỡ vận. Bị một bọn cẩu tặc nham hiểm ám toán. Ta không phục. Nếu muốn cướp lệnh, ta cho các ngươi cướp."

Nói rồi vung tay lên, một vật hình vuông nhanh như chớp bắn đến chỗ Quảng Mục Thiên.

Đám Trương Bố giật mình la lê:

"Cướp lệnh."

Nào ngờ Quảng Mục Thiên nhanh tay hơn, vươn ra dùng cách không ngự vật cướp lấy. Hắn vừa cầm Hư Thiên lệnh trên tay, cảm giác lệnh bài có hơi nặng, vội đưa lên xem. Thấy đó là một tấm lệnh bài hoàn toàn làm bằng vàng, bề ngoài được khắc hình một con thần long. Chính giữa lệnh có ghi một chữ "Hư" to tướng.

Quảng Mục Thiên kinh ngạc, lẩm bẩm:

"Cái này chính là Hư Thiên Bảo Lệnh sao? Dùng để làm gì?"

Xích Yến Hàn hừ lạnh, trong nội tâm thầm nghĩ:

"Đã đến nước này rồi còn gắng giả vờ giả vịt. Đúng là một tên ngụy quân tử."

Tuy nghĩ vậy nhưng nàng vẫn trả lời:

"Đương nhiên là để vào Hư Thiên Điện rồi."

Quảng Mục Thiên đang định hỏi tiếp Hư Thiên Điện là gì. Nhưng Trương Bố ngoài này lên tiếng ngắt lời:

"Ha hả, thiếu hiệp đã nhìn rõ Hư Thiên Bảo lệnh rồi chăng? Cô ta đã ném nó cho thiếu hiệp cũng đỡ một phen mất công bọn ta tự tay đến lấy. Nếu nhue đã xem kỹ rồi thì có thể trả nó lại cho bọn tại hạ không?"

"Trả?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên:

"Trả thế nào? Cái này là do cô ta đưa nó cho ta. Tức là bây giờ Hư Thiên Bảo lệnh đã là của tại hạ rồi. Các hạ bảo ta đem trả xem chừng không hợp lý lắm."

Trương Bố hừ lạnh, nghĩ thầm:

"Hừ, cuối cùng cũng lộ đuôi cáo rồi, muốn cướp lệnh ư? Đừng hòng!"

Hắn bèn nói:

"Thiếu hiệp chớ nên trúng kế. Cô ta đưa lệnh cho thiếu hiệp ắt là muốn chúng ta ẩu đả lẫn nhau đến một mất một còn đấy. Thiếu hiệp là người sáng suốt ắt sẽ nhìn ra điểm này!"

Quảng Mục Thiên tuy hiểu nhưng vẫn làm ngơ, lạnh nhạt hỏi:

"Vậy thì sao?"

"Thì sao?"

Cả bảy người thất kiếm bị câu hỏi này làm cho đứng người?

"Thì sao? Thì xông lên cướp lại chứ làm sao?"

Trương Bố giờ này hết nhịn nổi rồi, gầm lớn một tiếng rồi rút kiếm xông đến. Hắn từ đầu chí cuối ăn nói nhún nhường thì đã ôm hận lắm. Này bị cướp trước mặt trước mũi như thế thì không tức làm sao cho được. Cả bảy người không hẹn mà cùng nhảy vào tấn công. Bọn họ ai cũng ấm ức trong lòng nên đã ra chiêu thì toàn là chiêu sát thủ. Nhất thời hàn quang chói mắt, sát khí trùng thiên.

Quảng Mục Thiên rút hàn băng ngọc kiếm bên người ra vung lên đón đỡ. Tiếng binh khí va chạm nhau kịch liệt. Hàn băng ngọc kiếm hồi trước được xếp vào trong Bát đại kỳ bảo nhưng ở thế giới này lại không được xếp vào kiếm phổ. Không phả là vì uy lực của nó không đủ, mà người ta không hề biết được nơi hạ lạc của thanh kiếm này. Thành ra trong thất kiếm không ai biết thanh kiếm mà Quảng Mục Thiên đang dùng lại là một thần binh.

Trương Bố, Chấn Minh, Bạch Mi, Dạ Ngoa... đều bị hàn khí xâm nhập. Lạnh đến phát run, ra chiêu càng ngày càng chậm chạp. Bọn hắn không nhịn được, sợ hãi nghĩ thầm:

"Thanh kiếm của hắn là gì mà lợi hại như vậy?"

"Mọi người, binh khí của hắn có chút quỷ dị. Lập tức lui về."

Trương Bố gắng gượng hét lên một tiếng rồi thi triển khinh công lùi về sau.

Đã edit.

Chương 33: Lại một lần nữa cứu người

Chỉ trong chớp mắt, ánh chớp lóe lên, bảy thanh kiếm đều nhằm Quảng Mục Thiên chém tới. Hắn nghiêng người đi né tránh, đồng thời nhảy tót xuống ngựa, thân người hơi lạng một cái liền lẻn ra sân sau Đại bộc phá đao Chấn Minh.

Chấn Minh hoảng hốt, vội xoay người vung đao chém về sau. Quảng Mục Thiên liền hạ thấp người xuống tránh thoát, khuỷu tay phải hắn thúc ra đánh "binh" một tiếng trúng ngay vào bụng dưới của gã.

Chấn Minh bị đánh trúng yếu huyệt, y đau quá "hự" lên một tiếng rồi ngã nhào xuống đất, thanh kiếm trong tay cũng cầm không chặt liền bị văng đi.

Sáu người còn lại trong thất kiếm cũng vô cùng kinh hoảng, họ không nghĩ rằng đối phương lại nhanh đến như vậy, cả bọn vội chạy đến tiếp ứng. Nào ngờ, Quảng Mục Thiên đã liệu trước điều này, hắn đưa hàn băng ngọc kiếm ra, điểm nhẹ vào phía chuôi Đại Bộc Phá đao. Phía chuôi Đại bộc phá đao có một cái lỗ tròn rất là nhỏ. Hàn băng ngọc kiếm của Quảng Mục Thiên đâm ra liền trúng ngay, hắn vừa gom vừa móc, khoèo luôn cả thanh kiếm về, rồi tiện đà xoay một vòng liệng luôn đến hướng sáu người còn lại. Đồng thời, hắn điểm chân phải xuống, vọt người đi như tên bắn trở lại lưng ngựa.

Mấy cái nhô lên hụp xuống mau lẹ phi thường, giữa làn hàn quang của bảy thanh kiếm kia mà Quảng Mục Thiên vẫn có thể hạ gục một người rồi đoạt lấy binh khí đối phương thật khó mà tin nổi. Hơn nữa cả bảy người này đều là cao thủ tuyệt đỉnh.

Đại bộc phá đao bị hắn dùng hàn kiếm hất đi, trúng ngay ba người trong thất kiếm phát ra từng chập tiếng nổ rùng rợn. Trên mặt của thanh Đại bộc phá đao này được khắc ma pháp hỏa lôi song hệ, hễ có lực va chạm vào đủ mạnh sẽ phát nổ. Ba người bị ném trúng tuy biết rõ điều này nhưng chẳng còn cách chống đỡ nào khác. Hành động của Quảng Mục Thiên quá mau lẹ, đến khi ba người nhận ra thứ bay đến chính là Đại bộc phá đao thì đã quá muộn rồi.

Trương Bố sợ hãi vội nhảy lùi lại, lòng thầm nghĩ:

"Tên này rốt cuộc là ai mà võ công lợi hại như vậy?"

Trương Bố nhìn vậy nhưng thực chất lại là một trưởng lão của ma giáo, võ công thuộc hàng nhất đẳng. Ánh mắt của hắn so với sáu người còn lại thì tinh tường hơn nhiều. Hắn nhận thấy Quảng Mục Thiên chỉ lắc người nhẹ một cái đã thoát khỏi công kích của bảy thanh kiếm, rồi tiếp cận Đại Bộc phá đao Chấn Minh. Từ lúc tung người nhảy xuống đến khi tước đoạt vũ khí của đối phương, ngắn ngủn chỉ trong chớp mắt mà thôi. Một thanh niên mới chỉ hai mấy tuổi tại sao lại có tốc độ kinh dị đến như vậy chứ! Điều này ngay cả Xích Yến Hàn khi ở thời kỳ đỉnh phong cũng chưa chắc đã làm nổi.

Trương Bố trong lòng vừa sợ hãi cũng xen lẫn chút đố kỵ và tức giận. Hắn từ trước tới nay luôn cậy mình tuổi cao, tu vi nội công thu thập gần mấy chục năm vô cùng thâm hậu, khó có người nào sánh kịp. Nay vừa mới xuất sơn lại đụng phải hai cái quái thai, một kẻ chưa đến hai mươi tuổi đã được xếp vào hàng Ngũ Thánh, một kẻ khác tuổi cũng cực kỳ trẻ mà võ công lại rất cao cường. Tuy là nói núi cao lại có núi cao hơn, tre già măng mọc, nhưng Trương Bố không thể chấp nhận được. Hai người này tuổi vẫn còn quá trẻ, nói trắng ra tuổi của chúng chỉ đáng ở hàng hậu bối mà thôi. Vậy mà võ công lại có thể sánh ngang với các bậc tiền bối cao nhân. Hồi bằng tuổi hai người thì hắn mới chỉ là một tên có võ công tầm thường mà thôi. Nếu để thêm chục năm nữa thì hai người này có thể phát triển đến dạng gì? Hôm nay đã lỡ đắc tội rồi thì ngày sau thực khó mà sống sót.

"Phải giết hai người này khi chúng còn chưa đủ lông đủ cánh. Nếu không ma giáo sau này sẽ gặp tai họa khôn lường. Tên thanh niên này võ công tuy lợi hại thật, nhưng tuổi trẻ như vậy nội công gớm lắm cũng chỉ là cấp Đấu Vương mà thôi. Chỉ có điều thanh kiếm của y quá ư quỷ dị, y cứ dùng nó thì ta khó mà hạ sát thủ được. Ta khích hắn đấu chưởng lực xem sao? Nhất định phải một chưởng đánh chết người này."

Trương Bố đầu nổi sát niệm, hai tay vẽ thành một đường vòng cung, nội lực trong đan điền được hắn không ngừng vận lên lòng bàn tay cực kỳ dày đặc. Đến nỗi người ta có thể thấy ở hai tay của hắn ẩn hiện một làn sương trắng mờ ảo. Nội lực tuy nói là vô hình, nhưng khi vận lên quá đậm vẫn mơ hồ có thể thấy được. Cái này cũng tương tự như khí công hóa hình vậy, tuy nhiên để đạt được đến trình độ khí công hóa hình thì vẫn còn khá xa.

Khí công hóa hình chính là khi phát chưởng có thể ngưng tụ khí ở lòng bàn tay rồi huyễn hóa nó thành nhiều hình dạng khác nhau. Tỷ dụ như huyết long chưởng của Quảng Mục Thiên có thể biến hóa thành hình một con huyết long, đương nhiên uy lực cũng sẽ vượt trội hơn. Ngưng tụ khí của Trương Bố mới chỉ là bước đầu tiên của khí công hóa hình mà thôi.

Trương Bố điểm chân vọt người đến, quát lớn:

"Tiểu tử, có giỏi thử đỡ của ta một chưởng!"

Quảng Mục Thiên đang ngồi trên lưng ngựa, thấy chưởng lực đối phương ào ào đánh tới. Kình phong rít lên veo véo, thế chưởng hùng hồn mãnh liệt vô cùng, tưởng chừng như có thể phá bia chặt đá.

Tuy rằng chưởng của Trương Bố tích tụ nội lực trầm hùng hồn hậu, nhưng trong mắt Quảng Mục Thiên lại hiện ra trăm ngàn chỗ sơ hở. Luận công lực hỏa hầu mà nói, hắn đã đạt đến cảnh giới kinh người, trên đời này không ai sánh nổi. Trương Bố ở trước mặt một đại cao thủ khí công mà lại thi thố chưởng lực thì chẳng khác nào múa rìu qua mắt thợ cả.

Nhưng Trương Bố cũng là một tay cáo già, hắn chưa hiểu rõ khả năng của đối phương đến đâu nên hắn chỉ sử đến bảy thành công lực. Nếu quả thực đối phương khí công thâm hậu hơn hắn thì dùng ba thành công lực còn sót lại mà tẩu thoát. Vả lại thế người của y là lao lên tấn công nên có lợi hơn, tục ngữ nói: tiên hạ thủ vi cường, chưởng thế từ trong đánh ra. Quảng Mục Thiên lại đang ngồi trên lưng ngựa, người ngoài nhìn vào đoán chừng Trương Bố nắm chắc phần thắng. Đối phương dù có là đại cao thủ nội công đi chăng nữa nếu ngồi trên lưng ngựa cũng không thể nào đỡ nổi chưởng này của hắn.

Xích Yến Hàn ở ngoài bị thương khá nặng, nhưng ánh mắt vẫn nhạy bén như thường. Nàng tuy ghét Quảng Mục Thiên, gán cho hắn cái mác ngụy quân tử. Nhưng khi thấy hắn một mình đối chọi lại bảy người mà vẫn không rơi vào thế hạ phong nên trong lòng có chút kính phục, vội la lên:

"Cẩn thận, chưởng này uy lực mạnh mẽ, ngươi không đỡ lại được đâu. Mau chạy đi."

Quảng Mục Thiên chẳng thèm để ý, liền ngưng tụ chân khí, vận nội công, khi chưởng của y vừa đánh ra lập tức giơ chưởng phải chống lại.

Bình...

Hai chưởng đụng nhau vang lên một tiếng nổ dữ dội. Công lực của Quảng Mục Thiên hơn Trương Bố xa lơ xa lắc. Chưởng lực trong lòng bàn tay hắn ào ạt xô ra như bài sơn đảo hải. Trương Bố mặc dù đã có đề phòng nhưng cũng nào ngờ được đối phương lại lợi hại như thế, muốn giữ vững thân mình mà không thể được, hắn cảm thấy toàn thân căng phồng như sắp nổ tung, hai chân mềm nhũn suýt té nhào xuống đất.

Bây giờ chỉ cần Quảng Mục Thiên nhả thêm nội lực thì Trương Bố chắc chắn sẽ thịt nát xương tan. Nhưng hắn lại chợt nghĩ:

"Thôi thì nể tình các ngươi là người của Ma Giáo, ta ban cho ngươi một ân huệ nhỏ vậy!"

Lúc này gương mặt của Trương Bố co rút biến dạng, kết hợp với vô số vết sẹo khiến bộ mặt y trở nên nhăn nhó khó xem, hai bên khóe miệng cũng đã rịn máu. Hắn rất muốn thu chưởng về nhưng chẳng tài nào làm được.

Quảng Mục Thiên ý định không muốn giết đối phương, khi trông thấy tình hình cũng vừa phải rồi, liền thu hồi khí công, đẩy nhẹ tay ra. Trương Bố "hự" lên một tiếng, bị hất văng ra xa, té nhào trên mặt đất. Hắn ngã ngửa ra, đầu óc quay cuồng choáng váng, miệng trào ra máu tươi không ngớt.

Một mảnh không gian tĩnh mịch, mọi người như ngây ngốc, đứng im như phỗng, ngàn vạn lần cũng không nghĩ tới kết quả này, trải qua khoảnh khắc ngỡ ngàng, bọn họ thật sự không thể tin nổi vào mắt mình nữa. Trương Bố một đại cao thủ ma giáo, đi đấu chưởng lực với một thanh niên vậy mà thua sao?

Sáu người còn lại trong thất kiếm sau một phen bàng hoàng vội chạy đến đỡ lão đại dậy. Thấy hắn mặt vàng như nghệ, hơi thở yếu ớt vô cùng. Phải khi cả sáu người hợp sức cùng truyền khí công vào người hắn mới từ từ tỉnh dậy. Trương Bố hai mắt mở hé ra, yếu ớt than:

"Quả nhiên người tính không bằng trời tính. Mưu sự tại nhân mà hành sự tại thiên. Không ngờ hôm nay bảy người thất kiếm bọn ta lại thất bại trong gang tấc thế này."

Mạc Hạ đứng bên vội khuyên can:

"Đại ca, thắng thua là chuyện thường tình. Đừng quá để trong lòng như vậy, bọn ta tuy không thể đấu tay đôi với hắn được nhưng chẳng lẽ không thể quần công. Chỉ cần chúng ta cùng hợp sức nhất định sẽ băm nát hắn ra như tương."

Mấy người còn lại cũng lên tiếng phụ họa:

"Phải đấy, chúng ta cùng xông lên một lượt, không sợ không địch lại được hắn. Cùng lắm thì chết tại đây thôi."

Quảng Mục Thiên đứng ngoài nghe bọn họ nói chuyện chỉ cười thầm trong lòng.

Trương Bố nghĩ thầm:

"Bảy người bọn ta chết tại đây cũng không nói làm chi, nhưng lỡ đắc tội người không nên đắc tội rồi. Nếu để Phiến Đế thoát khỏi đây thì Ma Thiên Giáo chúng ta khó lòng mà yên ổn. Bọn ta đương nhiên cũng không thoát khỏi cái chết. Nếu ngày sau cũng chết, bây giờ cũng chết thì có khác gì nhau đâu. Chi bằng hôm nay liều mạng một phen, Hư Thiên Lệnh thì không đoạt được cũng chẳng sao. Nhưng Xích Yến Hàn thì nhất định phải diệt khẩu, tất cũng là trừ cho Ma Thiên Giáo một cái đại họa sau này. Còn về thanh niên kia võ công sâu không lường được, cho dù bảy người bọn ta quần công cũng khó mà đánh thắng. Chi bằng ta cầu hòa với y xem sao? Ài... Đi được đến đâu hay đến đó vậy."

Trương Bố nghĩ vậy bèn nói với sáu người:

"Mau đỡ ta dậy."Sáu người tuy không hiểu ý lão đại như thế nào, nhưng được lệnh thì vẫn tuân theo vội đỡ hắn dậy. Trương Bố lau vết máu trên khóe miệng, rồi hướng tới Quảng Mục Thiên, chắp tay nói:

"Võ công của thiếu hiệp đúng là cao siêu. Tại hạ cam bái hạ phong."

Quảng Mục Thiên trả lễ, đáp:

"Quá khen, là các hạ nhường mà thôi."

Trương Bố nói tiếp:

"Nếu như Hư Thiên Lệnh thiếu hiệp đã có trong tay thì có thể cho tại hạ một yêu cầu nho nhỏ được chăng?"

Quảng Mục Thiên không biết ý định của hắn là gì, gật đầu nói:

"Được, nhưng nếu yêu cầu đó không nhỏ như ngươi nói thì ta không thể giúp được đâu."

Trương Bố gật đầu đáp:

"Chuyện này cũng đơn giản thôi, chẳng qua là bọn tại hạ và Hàn cô nương đây có xích mích với nhau. Hai bên đã vào thế ta chết ngươi sống. Nếu như thiếu hiệp đã đạt được mục đích rồi thì có thể rời đi để bọn ta giải quyết ân oán được chăng. Mặt khác, nếu như bảy người chúng ta chết ở đây thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu cô nương này không may vong mạng dưới kiếm của bọn tại hạ thì... Bọn tại hạ mong rằng chuyện ngày hôm nay thiếu hiệp có thể giữ kín trong lòng không tiết lộ ra bên ngoài. Yêu cầu nho nhỏ này của bọn tại hạ thiếu hiệp có thể đáp ứng hay không?"

Quảng Mục Thiên nhíu mày, ánh mắt liếc qua Xích Yến Hàn, hắn thấy nàng tuổi còn rất trẻ không quá hai mươi mà võ công thật phi phàm. Khuôn mặt hơi có vẻ tiều tụy, tuy bị thương nặng nhưng vẫn không thể che lấp hết vẻ kiều diễm, chỉ có rằng nàng bị trúng độc nên làn da xanh xao không được hồng hào. Nếu so sánh vẻ đẹp, Quảng Mục Thiên khẳng định nàng có thể sánh cùng Nạp Lan Như Ngọc... Bất quá khí chất của hai người lại quá khác nhau, Xích Yến Hàn là nhân sĩ võ lâm nên khí chất cũng khác biệt hoàn toàn. Xích Yến Hàn nghe những lời vừa rồi của Trương Bố mà không tỏ vẻ gì là sợ hãi cả, trên miệng chỉ nở một nụ cười cay đắng. Dường như nàng dã biết trước số phận của mình và chấp nhận nó vậy.

Quảng Mục Thiên trông thấy nàng cười đột nhiên sững người lại, một mình lẩm bẩm:

"Thật là trùng hợp, thật khiến ta phải nhớ về hôm đó. Hôm đó cũng đúng bảy người."

Hoàn cảnh của Xích Yến Hàn hiện tại khiến Quảng Mục Thiên chợt nhớ về quá khứ. Khi đó hắn cũng từng ở trong hoàn cảnh tương tự. Thật sự quá trùng hợp, ngày đó cũng chính là bảy người, bảy người vây công một mình hắn. Bất quá bảy người đó không phải Thất Kiếm mà lại là Thất Tuyệt.

"Chẳng lẽ đây là ý trời, muốn ta cứu mạng cô gái này hay sao?"

Quảng Mục Thiên đang chìm đắm vào trong quá khứ, chợt hắn nhắm mắt thở dài một cái rồi lại lẩm bẩm:

"Ài... Xem ra ta cũng nhiễm cái bệnh cứu người của bọn chính phái mất thôi!"

Trương Bố đợi hồi lâu không thấy Quảng Mục Thiên trả lời liền nóng ruột gặng hỏi:

"Không biết ý thiếu hiệp như thế nào?"

Quảng Mục Thiên đáp:

"Thật đáng tiếc, ta không thể làm theo yêu cầu của các hạ được. Mạng của cô gái này... ta muốn!"

Xích Yến Hàn đang vô cùng tuyệt vọng, bỗng nghe được những lời này, ánh mắt kinh ngạc liếc nhìn Quảng Mục Thiên. Nàng không hiểu ý đồ tiếp theo của hắn là gì? Chẳng phải nàng đã ném cho hắn Hư Thiên Bảo lệnh rồi sao? Chẳng lẽ tên này đoạt được Hư thiên lệnh rồi vui quá nên đầu óc lú lẫn?Thực sự mà nói, Xích Yến Hàn cũng rất kinh ngạc với võ công của Quảng Mục Thiên. Nàng luôn cho rằng, Quảng Mục Thiên là một tên ngụy quân tử, nhưng phải thừa nhận hắn là một tên ngụy quân tử có đầy đủ thực lực.

Nhưng điều khiến nàng không tài nào hiểu nổi là tên đó đã đoạt được Hư Thiên Lệnh rồi mà vẫn còn dây dưa không chịu rời đi. Lúc này đây thì trên người nàng đâu còn thứ gì để cướp đoạt nữa chứ. Tuy võ công hắn lợi hại, nhưng chẳng lẽ hắn nghĩ rằng chỉ một thân một mình liền có thể đánh lại cả bảy người hay sao?

Trương Bố tuy giận lắm nhưng gã cố nén lại, nói:

"Thiếu hiệp đừng có được voi đòi tiên. Lệnh bài đã trong tay thiếu hiệp rồi, nay lại còn muốn đoạt cả người nữa ư!? Bọn tại hạ cùng Hàn cô nương đã vào thế không đội trời chung rồi. Nếu hôm nay để cô ta rời khỏi đây nhất định Ma giáo sẽ gặp đại họa. Cùng lắm thì bọn ta cá chết lưới rách cũng phải giết cho kỳ được Bạch Ngọc Phiến Đế mới thôi. Thiếu hiệp tuy võ công lợi hại lắm, nhưng có khả năng bảo hộ thêm một người nữa ư? Hơn nữa cô ta đã hơi tàn lực kiệt rồi, thiếu hiệp còn muốn anh hùng cứu mỹ nhân làm cái quái gì nữa. Ta chỉ mong muốn thiếu hiệp rời đi, và không được tiết lộ chuyện này ra bên ngoài mà thôi."

Lời hắn nói ra mười phần quyết tâm, hiển nhiên đã quyết tâm giết Xích Yến Hàn cho kỳ được rồi.

Xích Yến Hàn cũng nghĩ như vậy, tuy nàng không biết ý tứ của Quảng Mục Thiên là gì. Nhưng đối phương không ngại hiểm nguy mà đối chọi với bảy đại cao thủ để cứu mình thì vẫn nổi lòng cảm kích, bèn hướng hắn nói:

"Ngươi không cần cứu ta làm gì! Hư Thiên lệnh tuy không quan trọng cho lắm, nhưng vẫn là ta dùng tính mạng để bảo vệ... Bạch Ngọc Phiến Đế này tuy trong hàng Ngũ Thánh ở hạng chót, nhưng chút cốt khí vẫn phải có. Bọn chúng muốn giết ta cũng không dễ vậy đâu."

Quảng Mục Thiên thấy nàng tuy trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh nhưng vẫn ngạo khí ngút trời thì không khỏi sinh lòng thán phục. Hắn lại chợt nhớ đến câu nói của thị nữ Tiểu Hinh lúc trước. Bất giác trên miệng nở nụ cười. Hắn nói:

"Ngươi đã từng nghe câu: Người trong giang hồ lộ kiến bất bình, bạt đao tương trợ hay chưa?"

Trương Bố hừ lạnh một tiếng, nói:

"Hừ... Bạt đao tương trợ ư? Không nghĩ trên đời này còn tồn tại một kẻ ngu như vậy? Được lắm, để xem ngươi trợ được hay chúng ta giết được!"

Quảng Mục Thiên cười nói:

"Ta tha cho ngươi một mạng rồi, chẳng lẽ không biết khó mà lui sao. Cho dù giết được cô ta đi chăng nữa cũng sẽ mất mạng dưới tay của ta mà thôi."

Trương Bố đáp:

"Điều đó ta không phủ nhận. Nhưng dù có mất mạng đi chăng nữa bọn ta cũng không thể để chuyện hôm nay bị truyền ra bên ngoài. Ngươi nghĩ đã đắc tội với một vị trong Ngũ Thánh thì sau này còn sống yên ổn được sao?"

Quảng Mục Thiên nói:

"Nếu ta cam đoan chuyện ngày hôm nay sẽ không tiết lộ ra bên ngoài thì thế nào?"

Đoạn quay sang Xích Yến Hàn tiếp:

"Cả cô nương đây cũng vậy."

Trương Bố nghe vậy thì hơi chần chừ, quả thật hắn cũng không muốn chết tại đây. Nếu chuyện hôm nay quả thật được giữ kín thì cơ may bảy người có thể giữ được mạng là rất lớn. Hắn bèn nói:

"Lời nói suông thì làm sao có thể tin tưởng được. Nếu Phiến Đế đây đồng ý bỏ qua chuyện ngày hôm nay thì bọn ta mới có thể yên tâm được."

Quảng Mục Thiên gật đầu, nhìn qua Xích Yến Hàn nói:

"Mạng sống của hai chúng ta tùy thuộc vào một câu nói của cô nương thôi đấy"

Lời hắn nói ra giống như kiểu hai người là tình nhân, cùng nhau đồng sinh cộng tử vậy, khiến Xích Yến Hàn đỏ mặt lên. Nàng giơ một tay lên thề:

"Nếu Thất Kiếm Huyết Sát đồng ý thả hai người bọn ta thì Xích Yến Hàn này quyết không tiết lộ chuyện hôm nay ra bên ngoài. Càng không tìm đến Ma giáo gây khó dễ. Nếu trái lời thề quyết chết dưới mũi đao ngọn giáo."

Trương Bố hừ lạnh nói:

"Người giang hồ chúng ta chết dưới mũi đao ngọn giáo đâu có gì là lạ!"

Xích Yến Hàn tức nghiến răng nghiến lợi, nói:

"Ta lấy thanh danh sư phụ mình ra để thề, như vậy được chưa?"

Trương Bố trong lòng thở dài nhẹ nhõm, gật đầu hài lòng nói:

"Được được... Nếu vậy thì bọn tại hạ cũng không làm khó hai người nữa. Mong thiếu hiệp cùng phiến đế giữ lời, không tiết lộ ra ngoài."

Quảng Mục Thiên đáp:

"Đương nhiên, một lời nói ra chắc như đinh đóng cột, tuyệt không làm trái."

Trương Bố cũng không muốn dây dưa với hai người quá lâu, vội nói lời cáo từ. Hắn được đồng bọn dìu đỡ tri triển khinh công biến mất vào trong cánh rừng.

Đã edit.

Chương 34: Anh hùng cứu mỹ nhân

Đợi bảy người Thất Kiếm rời khỏi rồi, lúc này Quảng Mục Thiên mới thúc ngựa tiến lại gần hỏi thăm:

"Cô nương còn đi được không?"

"Chắc... Chắc là được."

Xích Yến Hàn ngập ngừng trả lời. Nàng cố gắng gượng đứng lên, nhưng rồi lại ngã phịch xuống đất. Xem ra Xích Yến Hàn đã quá coi thường vết thương trên người mình rồi. Đối với một cao thủ mà bị thương đến trình độ đứng không vững, thì có thể hiểu là nghiêm trọng đến nhường nào.

Quảng Mục Thiên thở dài một cái, nữ nhân đôi khi kiên cường quá cũng mệt. Nếu hắn không chủ động trước thì dù chết chắc nàng cũng không thèm mở miệng cầu xin mất. Đến nước này Quảng Mục Thiên chỉ đành xuống ngựa bế nàng lên, nhỏ nhẹ nói:

"Vết thương của cô rất là nặng. Đừng cố quá."

Hành động soái ca của Quảng Mục Thiên nhanh vô cùng, Xích Yến Hàn căn bản không có thời gian phản ứng. Ngoan ngoãn nằm trên tay hắn.

"Ta... ta..."

Xích Yến Hàn bị hắn bế lên tay, đây là lần đầu tiên nàng tiếp xúc thân mật với một nam nhân như thế này. Nhất thời khuôn mặt đỏ ửng, trái tim chợt đập loạn!

Bản thân Xích Yến Hàn cũng không hiểu cảm giác hiện tại trong lòng mình là gì, chỉ biết nàng cảm thấy quanh người nam nhân này tản mát ra một vẻ thần bí khó lường. Nhưng điều đó vẫn không thể che lấp được cảm giác an toàn của nàng khi ở gần hắn.

Chẳng lẽ nàng đã động lòng rồi sao? Đây có phải là tình cảm nam nữ hay không?

Không phải, chắc chắn không phải. Là vì hắn cứu nàng lúc lâm nguy nên nàng mới có cảm giác với hắn như thế. Là vì hắn có võ công cao cường nên nàng mới cảm thấy an toàn khi ở cạnh hắn. Nhất định là như vậy. Phải, nhất định là như vậy. Nàng không thể nào động tâm trước một tên xảo trá, một tên ngụy quân tử được.

Cố an ủi lòng mình, Xích Yến Hàn trong thoáng chốc lâm vào trầm tư. Cho đến lúc nàng cảm nhận được một bàn tay nam nhân ấm áp không ngừng truyền nhiệt qua sống lưng mình.

"Hắn đang truyền công lực sang cho ta sao? Ngay cả ở tư thế này mà hắn vẫn có thể truyền công được ư."

Xích Yến Hàn rùng mình, khuôn mặt đỏ ửng, cảm giác nóng bỏng lan ra khắp người. Mười mấy năm sống trên đời, đây là lần đầu tiên nàng tiếp xúc thân mật với một nam nhân như vậy. Thật may là nàng hiện đang trúng độc nên làn xa xanh xao, nên lúc đỏ mặt cũng không dễ nhận ra lắm.

Mà lại đúng lúc này, Xích Yến Hàn cảm thấy được ngực phải của mình có một bàn tay nào đó mò đến, còn... còn... nắn nắn vài cái. Uầy, thật là không đúng thời điểm chút nào cả. Trong lòng Xích Yến Hàn đang có chút cảm kích ơn cứu mạng của hắn, chỉ trong tích tắc liền mất sạch.

"Ngươi làm cái gì vậy... Thả... Thả ta ra!"

Hành động hạ lưu đó khiến Xích Yến Hàn gấp đến độ quýnh cả lên. Lời nói ấp úng, nàng không biết phải phản ứng như thế nào, chỉ cảm thấy trong người cực kỳ khó chịu, vừa mới khôi phục chút sức lực lúc này cũng mềm nhũn ra.

"Ách... Ta không cố ý đâu, chỉ là không may thôi."

Quảng Mục Thiên vội bào chữa cho hành động vô sỉ của mình. Ặc, hắn tốt xấu gì cũng là một nam nhân, khí huyết phương cương. Bế trên tay một tuyệt đại mỹ nữ như thế này đương nhiên trong đầu cũng sẽ có một chút ý nghĩ xấu xa.

Bị phát hiện như vậy, hắn dù da mặt dày đến đâu cũng phải có chút xấu hổ. Quảng Mục Thiên thấy nàng giãy giụa đòi xuống, cuối cùng đành đặt nàng lên lưng ngựa rồi nói:

"Ta mới truyền sang cho cô một ít chân khí. Trong khoảng thời gian ngắn chất độc sẽ không phát tác. Tuy nhiên ta không giỏi chữa độc cho lắm. Phải đợi cô hồi phục công lực rồi bài tiết chất độc ra bên ngoài thôi."

Một lát sau, Xích Yến Hàn ngập ngừng hỏi:

"Đa tạ... Tại sao lại cứu ta? Chẳng phải ngươi đã đạt được mục đích rồi sao?"

Nàng hỏi hắn nhưng mặt lại nghoảnh đi nơi khác, chắc là vì hành động vừa rồi khiến nàng vẫn còn ngượng không dám nhìn thẳng nói chuyện.

"Cái đó chính ta cũng không rõ, có lẽ là do ta chợt nhớ về quá khứ chăng?"

Quảng Mục Thiên hàm hồ đáp.

"Quá khứ!? Không lẽ trước đây ngươi cũng từng gặp hoàn cảnh này hay sao?"

"Cũng có thể nói như vậy."

-o0o-

Hai người vừa đi vừa nghỉ tầm một ngày đường thì ra khỏi Mê Vụ Sâm Lâm. Xích Yến Hàn được Quảng Mục Thiên truyền khí công liên tục nên chất độc trong người hiện cũng tiết ra gần hết. Chỉ đợi công lực nàng khôi phục liền có thể trở về thời kỳ đỉnh phong. Trong khoảng thời gian này, Quảng Mục Thiên có hỏi qua Xích Yến Hàn về Hư Thiên lệnh. Điều đó khiến cho Xích Yến Hàn ngạc nhiên vô cùng, nàng lúc đầu còn tưởng hắn giả vờ. Nhưng qua thời gian dài mới biết hắn không hề nói dối. Hình tượng ngụy quân tử trong lòng Xích Yến Hàn cũng vì vậy mà dần gỡ bỏ, nhưng hình tượng tên dâm tặc lại ngày càng được dựng lên. Nàng còn cho rằng Quảng Mục Thiên là đệ tử của một vị tiền bối cao nhân nào đó vừa mới hạ sơn nên không hiểu giang hồ võ lâm là gì. Nên khi hắn hỏi điều gì vẫn cặn kẽ giải thích.

Nguyên Hư Thiên lệnh là một tấm lệnh bài, chia làm ba cấp thiết, bạch, hoàng kim, dùng để xuất nhập Hư Thiên điện. Mà nói đến Hư Thiên điện, chính là được thành lập ra giống như một liên minh giữa chính phái và tà phái. Theo Xích Yến Hàn được biết, đứng đầu Hư Thiên Điện hiện là minh chủ võ lâm Lâm Ngọc Quân. Nhưng tà phái tỏ vẻ không phục cho lắm, nên nhiều lần gây trở ngại ý đồ muốn soán vị. Bất quá đều không thành công. Gần đây Ma Giáo liên kết với một số thế lực ngoại nhân, không hiểu ý đồ tiếp theo sẽ là gì.

Trong Hư Thiên điện có rất nhiều quy củ, một trong các quy củ đó chính là không cho phép ngoại nhân bước vào, nhất là ma pháp sư. Đương nhiên cũng sẽ có một số ngoại lệ. Bởi thế nên Phi Vũ mới tìm đủ mọi cách để cho đồ đệ cô ta vào điện.

Nghe nói đợt này Hư Thiên điện tìm được bảo vật Huyền Vũ Phá thiên cung nên mời anh hùng hảo hán các lộ về để cùng nhau chiêm nghưỡng. Đồng thời chọn ra một vị chủ nhân thích hợp cho món kỳ bảo kia. Điều này cũng có chút ít liên hệ cùng Đại Hội Võ lâm trong lời của Tư Nhất Dũng. E rằng ý đồ cũng chỉ dừng lại ở tỷ võ đoạt bảo mà thôi.

Theo chỉ dẫn của Xích Yến Hàn đi thêm nửa ngày nữa thì đến Hắc Vân thành - Một tòa thành phía bên ngoài Mê Vụ Sâm Lâm.

Trong quyển Bách khoa toàn thư về Đại Lục có chép. Hắc Vân thành là một toàn thành trống, ngoài ra không có nói gì thêm. Nhưng khi đến tận nơi chứng kiến thì lại hoàn toàn khác biệt. Đây có phải là thành trống cái quái gì đâu. Ngoài việc không có bất kỳ quân đội hay lính gác canh giữ ra thì cổng thành người người ra vào tấp nập. Không khí nhộn nhịp chẳng khác gì Tuyết Nguyệt thành cả. Bất quá qua quan sát của Quảng Mục Thiên thì hắn thấy người ra vào ở đây đều không phải dân chúng thông thường. Bọn họ đa số đều được trang bị vũ khí. Tuy ra vào đông đúc như thế nhưng mà không người nào mở lời nói chuyện. Có đi chăng nữa cũng chỉ là những câu chửi bới thô tục.

Thấy ánh mắt nghi hoặc của hắn, Xích Yến Hàn lên tiếng giải thích:

"Tòa thành này từ khi nhân sĩ võ lâm xuyên đến đây chọn làm nơi trú ngụ tạm thời. Đây là một chỗ ẩn náu lý tưởng, tường thành được xây bằng cách trộn gỗ, tàn tro cùng đá vôi nên có sức kháng ma thuật rất cao. Bọn ma pháp sư cũng vì thế mà không dám tìm đến đây gây khó dễ. Nhìn bề ngoài thì không khác gì các tòa thành bình thường, nhưng bên trong lại toàn là nhân sĩ võ lâm mà thôi."

Hai người lại tiếp tục đi, đột nhiên đâu đó có tiếng quát lớn:

"Giang hồ cừu sát, kẻ nào không muốn chết thì cút đi!"

Hai người ngạc nhiên nhìn lại, thấy kẻ vừa quát chính là một nam tử tầm bốn mươi tuổi, đối diện với gã là một lão già gầy nhom. Chỉ thấy ánh mắt gã đầy vẻ cừu hận, sát khí đằng đằng. Người đứng xung quanh thấy có chuyện hay ho vội bu lại xem. Bọn họ đều thân mang tuyệt kỹ, không vì câu dọa dẫm của gã nam tử kia mà sợ hãi bỏ đi.

Quảng Mục Thiên cười thầm trong lòng, quả nhiên đây mới là không khí của võ lâm. Sau bao nhiêu năm vẫn chẳng hề thay đổi.

Xích Yến Hàn không biết suy nghĩ trong đầu của hắn là gì. Chỉ thấy ánh mắt Quảng Mục Thiên đăm chiêu nhìn về đám người kia, còn tưởng là hắn là lần đầu đến chốn võ lâm không hiểu quy củ, đành lên tiếng giải thích:

"Trong Hắc Vân thành cấm giết người. Bọn họ chắc là có thù oán với nhau nên mới hẹn cùng nhau ra đây để giải quyết."

Quảng Mục Thiên cười nói:

"Cái đó ta biết, ta cũng không phải lần đầu vào chốn giang hồ."

Xích Yến Hàn bĩu môi, hừ một tiếng nghĩ thầm còn tưởng hắn lần đầu vào chốn giang hồ, mất công nàng nãy giờ đi giải thích.

Hai người rất nhanh đi vào thành rồi tìm một tửu quán nghỉ tạm. Khác với không khí chém giết ngoài kia, bên trong Hắc Vân Thành lại nhộn nhịp vô cùng. Tuy nhiên sự náo nhiệt ở đây lại mang phần nào phong cách thô hào của đám giang hồ võ sĩ.

Quảng Mục Thiên lần đầu đến Hắc Vân Thành nên không biết đường. Mọi chỉ dẫn đều đi theo Xích Yến Hàn. Hai người tiến vào một tửu quán khá lớn, Xích Yến Hàn là nữ nhân, thân phận trong hàng Ngũ Thánh. Nàng khinh thường ngồi cùng bàn với đám thô tục kia. Bèn gọi tiểu nhị chọn một bàn trống trên lầu hai.

...

Hai người vừa ngồi được một lúc, phía dưới lầu đột nhiên có tiếng ồ lên kinh ngạc:

"Ồ hay... Sao Hư Thiên lệnh của ta lại bay lên được thế này!"

Mọi người ở đây đều là hảo thủ giang hồ, cũng không lạ lẫm gì về mấy tấm lệnh bài này nữa. Nhưng tò mò vốn là bản tính con người, bọn họ nghe gã la lên như thế thì vẫn có đôi chút hiếu kỳ, nên ai cũng ngó lại xem. Quả nhiên như lời gã thanh niên, tấm Hư Thiên lệnh thiết kim kia của gã đang trôi nổi trên không trung. Dường như bị bàn tay vô hình nào nắm giữ.

Có tên miệng nhanh hơn não, nói:

"Tấm lệnh bài kia biết bay kìa! Trong này có quỷ rồi."

Một tên khác không cho là đúng, gắt lên:

"Quỷ cái rắm! Đó là công phu cách khí ngự vật đấy."

Mọi người ồ lên kinh dị, đều hướng ánh mắt đến chỗ thanh niên nọ, chỉ thấy hắn lắc đầu quầy quậy:

"Ta còn trẻ thế này làm sao biết công phu lợi hại thế được!"

Mọi người gật đầu cho là phải. Tuổi hắn còn quá trẻ để học được công phu đó. Ngay cả Ngũ Thánh cũng chưa chắc có vị nào đã làm được.Trong tửu quán có người ánh mắt sắc sảo hơn, vội la lên:

"Cẩn thận! Thuật tàng hình. Có thể đó là một tên ma pháp sư đấy."

Tên kia được nhắc nhở, giật mình choàng tỉnh, hắn giận dữ vỗ bàn nghe bình một tiếng, quát lớn:

"À... Đúng rồi, đây chính là thuật tàng hình đấy. Mẹ kiếp, trong này có một tên ma pháp sư. Các huynh đệ, mau đóng cửa lại bắt con chuột nhắt này!"

Lời gã vừa dứt, từ trong quán có năm bóng người nhanh như chớp vọt ra, hướng đến năm cánh cửa của tửu quán. Tiếp theo đó nghe cạch cạch cạch năm tiếng. Năm cánh cửa đã được đóng kín lại, do chính năm cao thủ kia án ngữ.

Năm người này mặc sắc phục khác nhau, xem ra thì không phải là cùng một bọn, có thể là vì vị trí của họ ngồi gần cửa nhất nên mới lao ra chặn lại.

Trong các tửu quán ở Hắc Vân thành đa số đều không có lão bản giỏi võ công, mà đã giỏi võ công thì ai lại chịu đi làm một lão bản bình thường cơ chứ. Bọn họ chỉ là những thường dân muốn kiếm chút miếng cơm manh áo nên mới đến đây mở tửu quán. Khi xảy ra tranh chấp cũng chỉ biết đứng nhìn làm ngơ chứ không giúp được gì hơn.

Tên bị đoạt mất Hư Thiên lệnh kia vội nói:

"Huynh đệ nào mang trên người kháng ma thạch thì mau bày Triệt Ma Pháp Trận bắt tên chuột nhắt kia. Ma pháp sư mà dám bén mảng đến Hắc Vân Thành làm loạn ư! Thật là lớn mật!"

"Ta có mang theo!"

Một tên giơ tay đáp rồi lấy trong bọc ra bốn năm viên đá, lớn chừng một bàn tay. Gã ném từng viên ra các góc nhà, đồng thời rải một thứ bột kỳ dị xung quanh sàn.

Quảng Mục Thiên thấy hành động kỳ lạ kia thì nghi hoặc hỏi:

"Gã kia làm cái gì vậy?"

Xích Yến Hàn đáp:

"Gã đang bày Triệt Ma Pháp Trận đấy. Mấy viên đá kia chính là kháng ma thạch, ma pháp sư mà ở gần nó sẽ bị tắc nghẽn ma lực không thể thi triển ma pháp."

"Vậy còn cái bột kia?"

"Cái bột kia là tàn tro trộn cùng bột đá vôi. Có thể làm lộ phép tàng hình của đám ma pháp sư."

"Ồ, vậy sao! Khá thú vị đấy."

Quảng Mục Thiên gật đầu hiểu ra, xem tình hình thì tên ma pháp sư kia có chạy trời cũng không khỏi nắng rồi.

Nói đến Triệt Ma Pháp Trận là một loại trận pháp chuyên để đối phó với ma pháp sư. Ở trong trận có thể giảm thiểu khả năng tấn công lẫn phòng thủ của bọn chúng. Cộng thêm bột vôi trộn với tro làm cho Thuật tàng hình mất đi tác dụng. Kể cả cho đó là tinh linh tộc đi chăng nữa cũng phải hiện thân. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng đối với ma pháp sư còn lên đến ma đạo sư rồi thì lại không còn ảnh hưởng gì nữa.

Chỉ trong chớp mắt, chính giữa sảnh đường, một thân hình tuyệt mỹ dần dần hiện ra. Không khí trong tửu quán đang ồn ào đột ngột im phắc lại. Thậm chí bọn họ còn nghe được cả tiếng nuốt nước bọt của chính mình.

Ma pháp sư mà mọi người muốn bắt hóa ra lại là một tiểu mỹ nhân!

Thật đẹp! Bình sinh họ chưa thấy người con gái nào lại đẹp đến như vậy.

Quảng Mục Thiên vốn cũng không để ý chuyện phía dưới. Nhưng đột nhiên hắn cảm thấy có gì đó không đúng. Không khí tại sao lại im ắng hết như vậy? Quảng Mục Thiên ngoảnh đầu nhìn xuống, nhất thời bóng hình một người phía dưới làm hắn sững người lại.

"Là nàng!"

Quảng Mục Thiên nhãn thần co rút, hắn không thể nào ngờ được, thiếu nữ phía dưới kia không ai khác lại chính là cô gái mà hắn gặp trong quán trọ lúc trước. À, nói đúng hơn thì là một tiểu tinh linh. Quả là đi mòn gót sắt tìm không thấy, đến lúc tìm được chẳng tốn chút công phu.

"Nhưng mà nàng làm cái gì ở đây? Nàng muốn đoạt Hư Thiên lệnh để làm gì?"

Trong đầu Quảng Mục Thiên chợt nghĩ, lần trước trong quán trọ hắn đã vô tình tạo một ấn tượng không tốt trong lòng nàng rồi. Nếu bây giờ có thể đưa Hư Thiên lệnh cho nàng để lấy lòng thì còn gì bằng. Chẳng phải hắn có một lệnh cấp hoàng kim đây hay sao.

Xích Yến Hàn một bên thấy ánh mắt của Quảng Mục Thiên, trong lòng chợt thấy khó chịu lên tiếng hỏi:

"Ngươi quen biết nàng ta sao?"

Quảng Mục Thiên mơ hồ gật đầu rồi lại lắc đầu. Hắn cũng chẳng biết giải thích thế nào.

Đúng lúc này, một bóng người nhanh như chớp vọt ra, chộp vào cổ tay thiếu nữ. Rồi tiếp đó, một giọng dâm đãng cười nói:

"Tiểu mỹ nhân này, theo ta đi!"

Người vừa nhảy ra đó chính là một nam nhân, chừng ba mươi tuổi, sau lưng y đeo một thanh kiếm, lưỡi kiếm cong thành hình trăng lưỡi liềm, trông thật kỳ dị vô cùng. Ánh mắt dâm đãng của hắn không ngừng quét lên người thiếu nữ, chỉ hận không thể ăn tươi nuốt sống nàng ngay bây giờ.

Người trong quán thấy y ra tay mau lẹ phi thường, vừa mới nhảy ra liền chế ngự được thiếu nữ. Võ công chắc hẳn rất lợi hại. Thiếu nữ kia bị hắn nắm trúng mạch môn, dù bản lãnh cao cường đến đâu cũng không tài nào thoát được.Mặc dù mọi người trong tửu quán thấy cô gái kia rất đẹp, thậm chí có thể nói là tuyệt sắc mỹ nhân trên đời này hiếm gặp, nhưng cũng không ai dám trực tiếp xông đến cướp. Dù sao mà nói tính mạng của chính mình cũng quan trọng hơn một nữ nhân. Nữ nhân dễ kiếm, nhưng mạng sống lại chỉ có một, đạo lý này ai ai cũng hiểu. Người trong giang hồ hơn những người bình thường ở chỗ là biết tiến biết thoái, bọn họ luyện võ trước là luyện tâm nên trước sắc dụ vẫn có chút miễn cưỡng. Bất quá miễn cưỡng thì miễn cưỡng, nhưng con mắt dâm đãng vẫn không ngừng quét đến.

Trong quán có người nhận ra nam nhân kia, lên tiếng chỉ trỏ:

"Đó chẳng phải là Huyết Sát Liêm Đao, Bách Vô Ý hay sao?"

"Ồ... Thanh kiếm kia... Là Huyết Sát Liêm Đao."

Huyết Sát Liêm Đao, Bách Vô Ý thấy có người nhận ra mình thì cười đắc ý, ánh mắt sắc bén quét đến một người gần đó nói:

"Nhãn lực không tệ, nếu vừa rồi ngươi xông lên cướp người thì đã ăn ngay một đao của ta vào đầu rồi đấy."

Mọi người xung quanh hít một hơi khí lạnh, dường như cái tên Huyết Sát Liêm Đao này cực kỳ lợi hại. Người vừa bị y liếc kia cũng ngượng ngùng mà cúi đầu xuống. Quả thật vừa rồi hắn cũng có ý định xông lên cướp người, không ngờ Bách Vô Ý lại phát hiện được.

Tên bị đoạt Hư Thiên lênh lúc nãy bạo dạn đứng lên chắp tay nói:

"Bách tiền bối, vãn bối là đệ tử của Thiên Đạo môn. Cô ta ăn cắp lệnh bài của vãn bối. Hiện có thể trả lại hay không?"

Bách Vô Ý khinh thường liếc người này một cái, hắn ghét nhất là cái thể loại dựa dẫm vào tông môn. Nhưng hắn nghĩ thầm, hiện tại cũng không nên đắc tội với Thiên Đạo môn thì hơn. Nghĩ vậy, Bách Vô Ý liền giật lấy Hư Thiên lệnh trong tay của thiếu nữ rồi ném về cho gã. Thiếu nữ vẻ mặt không cam lòng, muốn giữ lại nhưng nàng làm sao so bì được với thần lực của gã họ Bách. Chỉ đành trơ mắt mà nhìn Hư Thiên lệnh trong tay bị đoạt đi.

Đột nhiên, một bóng trắng thấp thoáng, ai đó đã lạng đến cạnh người thiếu nữ vô cùng nhanh, chộp ngay mạch môn bên tay trái. Bách Vô Ý thấy sau lưng có luồng khí lạnh ngắt rồi có giọng the thé cất lên:

"Bách Vô Ý, mau bỏ tay ra. Nếu không là chết đấy!"

Bách Vô Ý thấy có người nắm tay trái thiếu nữ kia, lại nghe sau lưng có tiếng xé gió ùa đến, biết ngay người sau lưng mình hẳn là đồng bọn của y cùng ra tay, vừa toan rút kiếm hộ thân thì đã muộn. Lại nghe người sau lưng nói:

"Ngươi không buông tay thì kiếm của ta chém xuống bây giờ!"

"Tên ngu kia, ngươi không biết trong thành này cấm giết người hay sao."

Bách Vô Ý vẫn khư khư nắm tay thiếu nữ, miệng la toáng lên.

Người phía sau không hề để ý, lưỡi kiếm vẫn chém đến, nói:

"Ngươi không buông ra là ta chém thật đấy!"

"Lũ khốn kiếp!"

Bách Vô Ý thóa mạ một tiếng, sợ người phía sau chém thật, đành buông tay thiếu nữ ra, nhảy vọt về trước mấy bước, quay đầu nhìn lại nói:

"Hắc Bạch song quái, họ Bách này không quên chuyện hôm nay đâu."

Kẻ dùng kiếm uy hiếp y là một nam tử cao gầy mặc bộ đồ màu trắng khuôn mặt lợt lạt, chính là Bạch Quái. Gã cười gian ác, nói:

"Bách Vô Ý, người khác sợ ngươi nhưng huynh đệ bọn ta thì không đâu. Dù ngươi ra đề mục gì bọn ta đều đón tiếp."

Bách Vô Ý hừ lạnh một tiếng, nếu đánh đơn lẻ gã nắm chắc giết được Bạch Quái. Nhưng đánh hội đồng thì lại không được. Bạch Quái ra tay ngoài sáng, Hắc Quái ra tay trong tối (đánh lén) hắn dù có mọc thêm ba đầu sáu tay cũng địch không lại. Bách Vô Ý tức giận không thèm nói gì thêm, quay người giơ chân đạp toang cửa chính chạy đi mất. Y bị cướp đồ ăn trước mặt như thế liền mất hết thể diện, không còn mặt mũi nào mà ngồi lại nữa.

Hắc Quái nhìn thiếu nữ, trong ánh mắt đầy vẻ dâm tà, nước dãi chảy ra không ngừng, cười khì khì nói:

"Đại ca, tiểu cô nương này thật đẹp. Lần trước bắt được một cô ta nhường huynh rồi, lần này phải để tiểu đệ làm trước đó!"

Bạch Quái tỏ vẻ không vừa ý, nói:

"Sư đệ, tiểu cô nương này là ta bắt được trước. Đáng lý ra phải là ta dùng trước mới đúng. Chuyện lần đó thì đâu có liên quan gì đâu?"

Hắc Quái nghe đại ca nói vậy thì hậm hực, nói:

"Đại ca lần nào cũng nói như vậy. Cuối cùng ta có được cái gì đâu, sau cùng đều là ăn thừa cả. Đại ca chơi chán rồi lại vứt cho ta. Lần này ta không đồng ý đâu. Nhất định phải là ta trước."

Bạch Quái bị nói trúng tim đen, á khẩu chỉ giơ ngón tay lên ấp úng:

"Ngươi... ngươi..."

Lúc này, Tiểu tinh linh bị Bạch Quái nắm giữ mạch môn, không tài nào thoát ra được. Nàng thầm trách mình hành động quá lỗ mãng, đang cố giãy giụa muốn thoát, không ngừng giật tay ra. Bạch Quái đang tranh cãi cùng sư đệ đến lúc gay gắt, thấy nàng dãy dụa mãi, không nhịn được mà nổi hung, giơ tay lên tát nàng một phát. Y trong lúc phát hỏa, không kìm được cảm xúc, phát chưởng này cốt cho hả giận nên vận mười thành khí lực. Thiếu nữ nếu trúng chưởng ắt hẳn chết ngay lập tức. Mọi người trong quán ồ lên một tiếng, đều thương tiếc cho số phận của một mỹ nhân.

Quảng Mục Thiên hoảng hốt, đang định ra tay ứng cứu thì một tia hàn quang lấp lánh vọt ra. Một thanh trường kiếm bay vụt ra để ngang mặt thiếu nữ, lưỡi kiếm ngửa lên, chưởng của Bạch Quái nếu còn tiếp tục đánh xuống thì chưa tát được thiếu nữ, tay y ắt đã bị lưỡi kiếm chặt đứt rồi.

Bạch Quái kinh hoảng vội vàng rụt tay về, nhưng vì chưởng này đánh ra quá mạnh, y lại lập tức giựt lại nên thân hình cũng bật ngửa về sau, lùi đến ba bước, cũng không thể kéo thiếu nữ theo nên đành buông tay ra.

Lịch bịch vài tiếng, Bạch Quái lùi lại ba bước cố giữ vững thân hình. Gã chợt thấy bàn tay đau buốt, giơ lên xem đã thấy một đường cắt cực nhỏ chạy ngang chưởng tâm, rướm máu, không khỏi vừa sợ vừa tức, nghĩ thầm nếu như mình chỉ chậm tay một chút thì bàn tay có phải bị chặt mất rồi không?

Y hầm hầm nhìn kẻ vừa ra kiếm thấy đó là một nam nhân mặc áo dài xanh, tuổi chừng hai lăm, diện mục thanh tú, chính là Đoạt Kiếm Thư Sinh Trương Ngọc Liên. Cứ xem y ra tay nhanh như thế, lại cực kỳ chuẩn xác, đường kiếm của y luyện đã đến mức lô hỏa thuần thanh. Chưa nói đến y tuổi còn rất trẻ, tương lai tiền đồ vô hạn.

Dẫu Bạch Quái có hung hăng đến đâu cũng không dám làm liều. Gã lại không nhớ mình đã đắc tội với y chỗ nào, bèn hỏi:

"Các hạ ra tay đả thương ta là có dụng ý gì?"

Trương Ngọc Liên mỉm cười nói:

"Ngươi có thể giết người chẳng lẽ ta cũng không thể đả thương người hay sao? Với lại cô gái này là các ngươi cướp lấy, ta cũng từ các ngươi cướp lại, cái đó là hợp với đạo lý. Nếu đủ bản lãnh cứ phóng ngựa tới cướp lại đi!"

Bạch Quái quái lắp bắp:

"Cái đó... cái đó..."

Trương Ngọc Liên hừm một tiếng, đâm ra hai nhát kiếm vào thượng bàn bức Bạch Quái phải lui về. Đồng thời y xoay người nhanh như chớp, cước phải tung ra đá trúng ngay bụng của Hắc Quái khiến y đứng không vững, loạng choạng lùi lại đến bốn bước, may mà y vịn được cái bàn sau lưng nên mới giữ được thân hình. Gã liền mở mồm chửi bới:

"Mẹ nó, đánh..."

Chữ "lén" chưa phun ra khỏi miệng thì đã hộc ra một ngụm máu tươi. Bạch Quái hoảng hốt, vội chạy lại đỡ sư đệ. Thấy y mặt mày xanh mét, sờ vào bụng thì thấy lõm một lỗ lớn, hiển nhiên bị đá gãy vài cái xương rồi. Lục phủ ngũ tạng cũng bị thương rất nghiêm trọng. Nếu không phải sư đệ hắn có luyện qua ngạnh công thì chắc giờ này đã chầu diêm vương rồi.

Bạch Quái mặt hầm hầm, một tay đỡ sư đệ. Hai người dìu nhau đi ra khỏi cửa. Bạch Quái lúc đi còn không quên quay lại cảnh cáo:

"Trương Ngọc Liên ngươi cứ đợi đấy. Lúc ngươi bước chân ra khỏi Hắc Vân Thành thì đó chính là tử kỳ của ngươi."

Trương Ngọc Liên chỉ hừ một tiếng khinh thường chứ không thèm đáp lại.

Bốp... bốp... Một tràng vỗ tay vang lên.

"Huýt... hay lắm..."

"Võ công rất lợi hại."

Một pha hành động anh hùng cứu mỹ nhân khiến mọi người trong quán vỗ tay không ngừng. Hắc Bạch song quái xú danh trên giang hồ vang xa, đám giang hồ ở đây đã không ưa từ trước. Ngặt nỗi hai kẻ đó võ công cực cao nên không dám mở lời. Cho đến khi Trương Ngọc Liên đả bại Hắc Bạch song quái mới khiến họ hả dạ.

Đã edit.

Chương 35: Tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa

Trương Ngọc Liên nhếch mép cười nhạt, chắp tay hướng về những tiếng hoan hô kia cảm tạ. Đoạn hắn quay sang nhìn chằm chằm vào như muốn đánh giá tuyệt sắc thiếu nữ mình vừa cứu.

Tuy rằng ra ngoài đi lại cũng chưa bao lâu, nhưng thiếu nữ vẫn có thể cảm nhận được hơi thở dâm tà trong ánh mắt của Trương Ngọc Liên. Người này tuy cứu nàng, nhưng trong mắt của hắn nàng lại cảm nhận có điểm tương đồng với hai gã trước kia.

Thiếu nữ thoáng lui về phía sau nửa bước, ấp úng nói:

"Cảm ơn đã cứu mạng. Nếu đã không có việc gì nữa, vậy ta xin phép đi trước."

Nói xong xoay người toan bước ra khỏi cửa. Nào ngờ, Trương Ngọc Liên hơi lách người một cái đã đứng chặn phía trước. Chỉ nghe hắn nói:

"Nếu đã có duyên gặp nhau, tiểu cô nương, sao đi vội như vậy? Chi bằng ở lại hầu rượu ta một chập rồi hẵng đi được chăng!"

Đúng lúc này, Xích Yến Hàn ngồi trên lầu hai, nàng cũng cảm nhận được ánh mắt bất thiện của Trương Ngọc Liên, không nhịn được mà hừ một tiếng khinh thường:

"Hừ... Đàn ông kẻ nào cũng giống nhau! Đều là một phường háo sắc."

Trương Ngọc Liên nghe thế hơi tỏ vẻ khó chịu. Gã bèn liếc xem kẻ nói kia là ai thì không khỏi một phen kinh ngạc, thầm nhủ:

"Không ngờ mới xuất sơn chưa được bao lâu lại gặp được ngay hai tuyệt sắc mĩ nữ như thế này."

Xích Yến Hàn tuy ở trong hành Ngũ Thánh, nhưng bản tính lại ưa thích du ngoạn. Có thể nói, người nhận ra thân phận của nàng không có nhiều. Trừ phi đó là tay giang hồ lão luyện. Mà trong tửu quán này đa số đều là bọn tạm nham nửa vời. Được ba kẻ Bách Vô Ý, Hắc Bạch song quái lợi hại nhất thì đã bị đuổi đi rồi. Còn Trương Ngọc Liên tuy võ công rất cao, nhưng tuổi còn trẻ, lịch duyệt giang hồ chưa được bao nhiêu. Nên gã không thể nhận ra, người ngồi phía trên chính là Bạch Ngọc Phiến Đế, Xích Yến Hàn.

Trương Ngọc Liên thấy bên cạnh Xích Yến Hàn còn có một người khác. Nhìn sang thì thấy đó là một thanh niên, tuổi tầm hai lăm, tướng mạo bình thường, thì không khỏi khinh thường, lẩm bẩm:

"Đúng là một bông hoa nhài mà cắm bãi cứt trâu."

Câu nói tuy nhỏ nhưng vẫn lọt vào tai Xích Yến Hàn. Nàng lửa giận bốc lên, vỗ bàn đứng dậy, quát lớn:

"Ngươi vừa nói cái gì?! Có tin ta cắt lưỡi của ngươi đi hay không?"

Xích Yến Hàn không giận thì thôi, một khi đã giận thì khác hẳn. Trên người toát ra khí thế của một bậc tông sư võ học khiến Trương Ngọc Liên toát cả mồ hôi hột, hắn thầm nghĩ:

"Cô gái này là ai mà khí thế lợi hại như vậy chứ!"

Tuy bên trong nổi lòng kiêng kỵ, nhưng Trương Ngọc Liên tuổi trẻ phương cương. Làm sao mà chịu lép vế trước một nữ nhân. Hơn nữa bao nhiêu ánh mắt trong tửu quán đang hướng về mình, không thể tỏ ra nhút nhát được. Hắn bèn cười nói:

"Ta nói vậy thì đã sao chứ! Đây là giang hồ, võ công ai lợi hại hơn thì người đó thắng. Cô nương nếu có giỏi thì tới đây bịt miệng ta thử xem. Còn..."

Đoạn chỉ sang thiếu nữ rồi nói tiếp:

"Còn cô gái này là một ma pháp sư. Ta chưa ra tay hạ sát đã là may mắn lắm rồi. Lại còn cứu cô ta một mạng khỏi tay Hắc Bạch Song quái. Chỉ hầu uống rượu thôi có gì là quá đáng sao? Mọi người nói có phải không!"

Mọi người trong tửu quán cười rộ cả lên, nhiều kẻ còn hò hét phụ họa theo:

"Phải lắm, hầu rượu một tý thì đã sao."

Trương Ngọc Liên thấy nhiều người ủng hộ mình, đang dương dương tự đắc. Bất ngờ "vụt" lên một tiếng, hắn thấy có bóng xanh thoáng qua trước mặt, rồi tiếp đó có tiếng người la lên:

"Cẩn thận, cô ta muốn chạy đó."

Trương Ngọc Liên kinh ngạc vô cùng, bóng xanh vừa lướt qua kia chính là nữ ma pháp sư đó. Hắn không nghĩ rằng nàng lại có tốc độ nhanh đến như vậy, chẳng phải pháp sư luôn là lũ chân yếu tay mềm hay sao?

Nhưng Trương Ngọc Liên nào ngờ được, thiếu nữ đó đâu phải nhân loại, mà là một tinh tinh. Khác với cấu trúc cơ thể của con người, tinh linh tộc được trời phú cho nhiều khả năng đặc biệt. Cơ thể thon gọn, nhỏ nhắn, không những có thể tàng hình, mà còn dẻo dai phi thường. Điều này giúp họ chạy nhảy với tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với con người. Tuy nhiên đó chỉ là so với người bình thường mà thôi, còn với võ lâm nhân sĩ thì tốc độ như vậy vẫn còn là quá chậm.

"Còn muốn chạy!"

Trương Ngọc Liên kinh ngạc chỉ trong thoáng chốc, gã xoay người lại rất là nhanh, tả chưởng phóng ra chụp lấy cổ tay thiếu nữ.

Thiếu nữ tinh linh tộc trên mặt lộ vẻ kinh hoảng, nhưng nàng đến đây thì đã tính trước điều này rồi. Niệm một câu chú ngữ thật là nhanh, trên tay thiếu nữ bất chợt xuất hiện một bộ cung tên. Hàn khí từ nó tỏa ra lạnh buốt, khiến cho bàn tay Trương Ngọc Liên chẳng khác nào bỏ vào trong hầm băng. Hắn hốt hoảng vội thu tay lại, đồng thời lùi về sau ba bước.

Thiếu nữ hành động rất mau lẹ, nhân cơ hội Trương Ngọc Liên lui về liền lấy mũi tên lắp vào bắn liên tiếp ra bảy phát. Đồng thời niệm:"Ma thuật tam trọng tối cường vị giai thượng thăng hóa: Ma thuật thỉ - Thất tinh truy hồn tiễn."

Vút, vút, vút...

Mọi người ở đây đều kinh ngạc không thôi, bọn họ ánh mắt nhìn thiếu nữ không rời. Nhưng chẳng tài nào biết được nàng lấy cung tên và mũi tên kia từ đâu ra. Lại càng không ngờ tới ma pháp sư ở trong Triệt ma pháp trận lại có thể thi triển ma pháp.

Giả tỷ như Trương Ngọc Liên công nhiên mặt đối mặt tỷ đấu với thiếu nữ, thì dù những mũi tên bắn tới kia có cấp bách hơn nữa hắn cũng chống dễ như chơi. Nhưng hắn yên trí rằng, nàng ta là một tay ma pháp sư, thuộc loại chân yếu tay mềm. Vả lại, trên tay nàng không hề cầm bất cứ một vật dụng nào của pháp sư như: Quyền trượng, pháp trượng,... nên hắn không hề cảnh giác.

Có thể nói, võ công của Trương Ngọc Liên so ra không thua kém gì gã Bách Vô Ý. Nếu Bách Vô Ý chỉ trong chớp mắt mà khống chế được thiếu nữ kia, thì Trương Ngọc Liên nghĩ nhất định mình cũng có thể làm được. Vả lại, lúc nãy trong tửu quán hắn thấy mọi người đã bày Triệt Ma pháp trận chuyên để đối phó với ma pháp sư, những tưởng rằng ma pháp của nàng sẽ không tài nào thi triển. Mà đâu có ngờ được thiếu nữ vẫn có thể dùng Ma Thuật Thỉ. (Mũi tên ma thuật.)

Bảy mũi tên bắn tới tốc độ tuy không tính là nhanh, nhưng giữa không trung lại có thể liên tục thay đổi phương hướng, biến ảo khôn lường, truy kích địch nhân. Khiến hắn luống cuống chân tay vô cùng, chỉ sểnh một ly thôi có thể sẽ toi mạng ngay lập tức. Trương Ngọc Liên vừa đỡ vừa lùi, muốn mở miệng chửi bới, nhưng ngặt nỗi bảy mũi tên đánh đến rất là rát. Thậm chí không cho hắn cả thời gian mà nói chuyện.

Đoạt kiếm thư sinh, Trương Ngọc Liên, người trong giang hồ đặt cho hắn cái ngoại hiệu như vậy. Không phải là vì hắn có thể ra tay đoạt lấy binh khí của kẻ địch. Mà bởi Trương Ngọc Liên có cái biệt tài tiên liệu (dự đoán) được trước các chiêu thức của đối phương. Mặc kệ đối phương ra chiêu như thế nào, gã chỉ việc quan sát rồi đưa mũi kiếm của mình ra ở thế đợi sẵn. Nếu chiêu thức của đối phương cứ tiếp tục đánh tới, ắt bị thanh kiếm trên tay y đâm trúng. Giống như lúc nãy, thanh kiếm của Trương Ngọc Liên chỉ đơn giản là đặt nằm ngang mặt thiếu nữ, vậy mà có thể khiến gã Bạch Quái kia luống cuống thu chiêu về. Nếu chỉ chậm thêm một giây thôi thì bàn tay của gã đã đi tong rồi.

Người ta có thể gọi phương thức chiến đấu như vậy là "Há miệng chờ sung." Nhưng đối với một cao thủ võ lâm mà nói, có thể dự đoán trước hành động của đối thủ là một việc cực kỳ khó, chứ chưa nói đến việc đưa mũi kiếm ra phản công được. Chữ "Đoạt kiếm" ở đây còn có thể hiểu theo một nghĩa khác chính là "Đoạt chiêu", ra chiêu trước đối thủ.

Nếu kẻ nào sở hữu khả năng tiên đoán chiêu thức như vậy, chẳng phải sẽ vô địch thiên hạ, không có đối thủ hay sao? Nhưng trên đời không có gì là hoàn mỹ, võ công trong thiên hạ dù có lợi hại đến đâu, ít hay nhiều đều phải có nhược điểm. Mà môn tuyệt kỹ của Trương Ngọc Liên này tuy lợi hại thật, bất quá chỉ có thể dùng trong trận đấu một chọi một mà thôi. Bởi trong các trận chiến quần công, ánh mắt của hắn không thể bao trùm toàn bộ bốn phương tám hướng được. Nếu chú ý phía trước thì phía sau lại hổng, thành ra chỉ có thể bao quát được trong phạm vi nhỏ. Còn ở đây bảy mũi tên của thiếu nữ chẳng khác nào bảy mũi kiếm trong tay bảy cao thủ, cùng nhau vây công từ mọi phương hướng. Dù hắn có tài cao hơn nữa cũng chống đỡ không lại.

Mặt khác, khả năng "Đoạt kiếm" của Trương Ngọc Liên chính là đưa mũi kiếm ra ở thế đợi sẵn. Địch nhân nếu cứ tiếp tục tấn công sẽ là tự chui đầu vào rọ, đưa tay mình vào mũi kiếm của hắn. Nhưng bảy mũi tên này đâu phải có người dùng tay mà cầm lấy đâu! Trương Ngọc Liên đâm kiếm ra toàn hụt vào không khí, sở trường bao nhiêu năm rèn dũa vậy mà không thi triển được khiến hắn tức đến ói máu.

"Ah...."

Bỗng, Trương Ngọc Liên kêu rú lên đau đớn, thân người bắn tung đi, va vào một cái bàn gần đó nghe "Rầm" một tiếng vang dội. Những tia máu đỏ phun ra như tưới, một mũi tên đã găm vào mắt phải của hắn rồi.

Tiếng rú của hắn làm cho mọi người giật mình choàng tỉnh. Quả thực không ai nghĩ được một cao thủ như Trương Ngọc Liên lại thất bại. Võ lâm cùng pháp sư chiến đấu với nhau từ trước đến nay cũng tầm sáu đến bảy năm rồi. Bọn họ coi như cũng am hiểu một chút về cách thức chiến đấu của pháp sư. Nhưng trong các loại ma thuật thì Ma thuật thỉ được xem như là yếu nhất. Khác với công kích diện rộng thông thường, ma thuật thỉ lại chú trọng vào kỹ xảo hơn là sức phá hoại.

Điều làm mọi người đều khó hiểu, chính là cho dù dùng Ma thuật thỉ đi chăng nữa thì trong Triệt Ma pháp trận sẽ bị vô hiệu hóa toàn bộ. Nhưng nó không hề xảy ra. Chẳng lẽ thiếu nữ này đã tấn chức ma đạo sư rồi ư? Nếu vậy thì cho dù tất cả những người ở đây cùng nhau hợp sức cũng chưa chắc đã hạ nổi cô ta. Ai nấy mồ hôi chảy ròng ròng, trong lòng vô cùng hồi hộp. Tính mạng của bọn họ hiện như chỉ mành treo chuông. Ma đạo sư đâu phải chuyện đùa, chỉ cần họ tức giận niệm vài ba câu chú thì cả cái tửu quán này cùng nhau thăng thiên.

Trương Ngọc Liên đương nhiên cũng biết điều này. Hắn lấy tay che một bên mắt, máu từ hốc mắt phun ra như suối. Khuôn mặt hắn dần trở nên méo mó, vừa giận vừa sợ, không nghĩ tới sức mạnh của thiếu nữ kia lại đáng sợ như thế.

Tuy nói là thiếu nữ ra tay đánh lén, nhưng Trương Ngọc Liên chẳng tài nào chấp nhận thất bại này được. Hắn từ nhỏ được xem là thiên tài võ học, ngay giữa ánh mắt của bao nhiêu người lại bị một nữ nhân đánh bại. Thử hỏi sau này đi lại trong giang hồ không mang tiếng xấu?

"Chết! Nhất định phải chết!"
Hắn nhất định phải giết cô gái này, nếu không danh tiếng của hắn sẽ bị ô nhục. Đối với người giang hồ thì danh tiếng đôi lúc còn quý trọng hơn cả tính mạng.

Trương Ngọc Liên bất chấp sợ hãi trong lòng, gã gầm lên một tiếng giận dữ múa kiếm xông đến. Kiếm quang veo véo đâm ra, tua tủa như hàng trăm nghìn ngọn giáo. Mặc dù tấn công không phải là sở trường của Trương Ngọc Liên. Nhưng trong giang hồ gã được xưng là thiên tài, tự nhiên có chỗ hơn người. Chiêu này thi triển ra hắn đã bất chấp tất cả. Nội công vận hết vào lưỡi kiếm khiến cho mũi kiếm phát ra ánh sáng chói mắt.

Trong tửu quán có chục người bất giác reo lên:

"Là kiếm mang! Không ngờ hắn tuổi còn trẻ như vậy mà có thể sử ra kiếm mang."

Thiếu nữ một lần đánh lén đắc thủ tưởng chừng như sẽ an toàn. Nào ngờ đâu lại càng khiến cho Trương Ngọc Liên nổi giận. Nàng đây là lần đầu thực chiến, nên có chút hốt hoảng vội niệm gia tốc chú vào chân, nhảy lùi về phía cửa chính, muốn chạy ra ngoài.

Trương Ngọc Liên biết được ý định đó, nhưng hành động của thiếu nữ quá mức mau lẹ. Hắn đề khí vào chân, múa kiếm vừa rượt theo, vừa chửi:

"Tiện nhân, còn muốn bỏ chạy ư. Các vị huynh đệ giúp ta một tay bắt ả tiện nhân này trả mối thù hủy mắt. Ai giữ chân được ả, tại hạ tặng vị đó một ngàn đồng vàng."

Trương Ngọc Liên cũng không phải bị khí giận che mờ mắt. Hắn biết rằng chỉ mỗi mình hắn không thể nào địch lại nổi một ma đạo sư được. Muốn nhờ người khác giúp nhưng lại sợ bị mang tiếng dựa vào số đông để thủ thắng. Thành ra trong câu nói của hắn chỉ là nhờ mọi người "giữ chân" mà thôi. Sau này nếu có ai nhắc đến thì cũng không thể nào bắt bẻ gì thêm được.

Mọi người hít sâu một hơi lương khí, tên này cũng quá là đầu tư đi. Một ngàn đồng vàng, đó không phải là một con số nhỏ. Bọn họ cho dù tham gia dong binh công hội hay cướp bóc... cũng khó mà đạt được số tiền lớn như thế. Vậy mà Trương Ngọc Liên vừa nói ra liền một ngàn đồng vàng. Điều này làm ai nấy đều do dự, dù sao đối thủ cũng có thể là một ma đạo sư. Chỉ niệm dăm ba câu chú thôi là thổi bay được cả cái tửu quán này rồi. Mạng sống và tiền tài, họ chỉ có có một lựa chọn.

Soạt, một tiếng, cuối cùng lòng tham đã dành chiến thắng.

Một tên trong tửu quán rút kiếm bên hông ra hét lớn:

"Trương công tử, tại hạ tới giúp công tử giữ chân cô ta. Lời hứa một ngàn đồng vàng vẫn giữ lời chứ?"

Trương Ngọc Liên cả mừng, đáp:

"Đương nhiên sẽ giữ lời."

"Tại hạ cũng giúp một tay. Một ngàn đồng vàng đó là của ta rồi."

Một tên khởi xướng cả đám hùa theo. Chỉ trong thoáng chốc mười người đã rút binh khí tùy thân ra, nhảy vào tham chiến.

Lúc này đây, thiếu nữ đã thoát ra khỏi trận pháp, ảnh hưởng từ Triệt Ma Pháp trận cũng hoàn toàn biến mất. Mặc dù nàng là tinh linh tộc có khả năng tàng hình rất siêu việt. Nhưng xem ra hôm nay, nàng lại đến không đúng nơi rồi.

Vì sao?

Vì nơi nàng đang đứng đây, chính là Hắc Vân thành!

Hắc Vân thành hiện là nơi trú ngụ của đám giang hồ võ sĩ. Trong này ngọa hổ tàng long, cao thủ nhiều vô kể. Thành trì lại được xây bằng chất liệu kháng ma thuật, đừng nói là pháp sư, ngay cả đến đạo sư cũng không dám bén mảng tới bao giờ. Vậy mà, một thiếu nữ tinh linh tộc như nàng lại dám đơn thương độc mã tới đây làm loạn, quả thực là to gan lớn mật.

Tinh linh tộc dựa vào khả năng tàng hình cũng như tài thiện xạ để du đấu. Không nói riêng tinh linh tộc, mà cho dù tất cả các thuần pháp sư, cận chiến đương nhiên đều không phải là sở trường.

Tuy nàng đúng là có thể tàng hình thật, nhưng các giác quan của võ giả cực kỳ nhạy bén. Tàng hình trước mắt bọn họ chẳng khác nào vô dụng.

Quả nhiên, chỉ trong thoáng chốc, thiếu nữ liền bị đám người vây vào giữa. Ma thuật thỉ là ma thuật dựa nhiều vào kỹ xảo là chính, mức sát thương không cao. Nên đám giang hồ mới vì thế mà liều mạng xông vào. Đổi lại là ma đạo sư khác, chắc hẳn giờ này trên mặt đất đã nằm ngổn ngang vô số xác chết rồi.

"Cô ta đây rồi."

Bỗng có người hét lên, rồi y vung song chưởng ra cùng đánh vào không khí, nghe "Bình" một tiếng lớn. Người vừa hét chính là một lão già gầy cọm, mặc trên người bộ quần áo rách nát. Ánh mắt lão lờ đờ như người không có hồn, vậy mà chưởng lực đánh ra lại cương mãnh tuyệt luân. Hiển nhiên lão chính là một tay cao thủ về khí công.

Nơi lão vừa đánh ra đột nhiên lóe sáng một cái, một màng lá chắn màu vàng đột ngột xuất hiện ngăn cản luồng chưởng lực kia.

"Quang minh hộ thuẫn."

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau