GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Lôi Điện ma pháp sư Đan Tâm

Quảng Mục Thiên vội vàng bước xuống lầu một. Vừa bước đi, tâm trạng của hắn vẫn chưa bình tĩnh lại được, trong lòng thầm kinh ngạc vô cùng.

Cô gái vừa rồi là ai? Tại sao đặc điểm trên người lại giống mẫu thân của hắn đến như vậy? Chẳng lẽ đó là chị em của người hay sao?...

Vô vàn câu hỏi cứ thế mà hiện lên trong đầu Quảng Mục Thiên. Nhưng thật đáng tiếc, lại chẳng hề có câu trả lời.

Chợt Quảng Mục Thiên sực nhớ ra:

"Cô gái kia tại sao lại ở trong phòng của ta? Có thể lão chủ khách điếm này sẽ biết chút thông tin hữu ích nào đó chăng. Nhưng làm sao để hắn nói ra đây?"

Thoáng lướt qua một tia suy nghĩ, hai mắt Quảng Mục Thiên sáng lên. Liền hít sâu vào một hơi, hùng hùng hổ hổ bước đến trước mặt tên củ khách điếm đang ngồi ngáp ngủ chán nản kia.

Hắn giả vờ giận dữ, mạnh tay vỗ bàn nghe bộp một tiếng rõ to, gằn giọng hỏi:

"Chủ quán! Tại sao trong phòng ta lại có người!"

Nguyên Quảng Mục Thiên trước đây là đệ nhất tà phái, trải qua không ít sóng gió, tự nhiên là có cái khí thế không giận mà uy. Chỉ là giả vờ thôi mà cũng có uy lực cực kỳ, khiến tên chủ khách điếm giật mình khiếp đảm, mồ hôi chảy ròng ròng, lắp bắp đáp:

"Đại nhân tha mạng. Tiểu, tiểu nhân không biết chuyện... chuyện gì xảy ra."

Quảng Mục Thiên thấy hiệu quả, được đà lại càng trợn mắt, quát to hơn:

"Nói láo! Trong phòng ta rõ ràng có một người. Ta đã trả tiền thuê phòng rồi. Nếu như ngươi không giải quyết chuyện này thì đừng trách bổn đại gia dỡ cả cái quán này đi!"

Tên chủ khách điếm khiếp vía, hoảng hồn đáp:

"Đại, đại nhân có gì từ từ hẵng nói. Thực sự tiểu nhân không biết chuyện gì xảy ra. Đại nhân ở phòng nào?"

Quảng Mục Thiên hừ một tiếng, nói:

"Lầu hai, phòng số năm!"

Lão chủ khách điếm nghe vậy, vội vàng giở sổ sách ra xem, lát sau đáp:

"Bẩm đại nhân, theo như ghi chép thì ngài đã hết tiền ở trọ từ tối ngày hôm qua rồi. Cho nên, cho nên, phòng đó đã được người khác thuê vào sáng nay mất rồi."

Quảng Mục Thiên nhíu mày trong thoáng chốc rồi trợn mắt, tiếp tục giở giọng phẫn nộ, quát lớn:

"Láo toét! Rõ ràng tối hôm qua ta có ném cho tên bồi bàn kia một đống tiền vàng rồi kia mà. Sao bây giờ lại bảo hết tiền trọ?! Chắc chắn đây là hắc điếm, các ngươi ăn quỵt tiền của bổn đại gia. Lại còn dám chỗi cãi ư!"

Nói đoạn vỗ tay lên bàn "bình" một tiếng, năm dấu tay in vào mặt bàn sâu đến vài tấc.

Tên chủ khách điếm mặt tái mét, không dám phản bác. Nếu như là ngày thường đông người, ắt hẳn lão sẽ gào lên cãi lại: "Có mà ngươi ăn quỵt tiền không chịu trả ấy!". Bất quá, hôm nay trong khách điếm lại không có một vị khách nào. Thành thử lão chẳng dám làm liều mà cãi chày cãi cối. Lỡ như tên trước mặt này nổi hung lên rồi giết luôn lão thì lúc đó có hối hận cũng chẳng kịp. Lão biết rõ bọn dong binh đoàn này đều là một lũ liều mạng kiếm tiền, chém giết đối với họ giống như cơm bữa mà thôi. Nếu cố chuầy cối thì chỉ rước họa vào thân, nên bây giờ đành uất ức mà chịu mắng vậy!

Lão cúi người một cái thật sâu, run run đáp:

"Đại nhân tha mạng. Tất cả đều là do lỗi của bổn điếm, tiểu nhân thành thực xin lỗi vô cùng."

Quảng Mục Thiên đạt được mục đích, trong lòng cười thầm một tiếng. Nhưng bề ngoài vẫn giả bộ tức giận, mắng tiếp:

"Xin lỗi như vậy mà được sao? Muốn được bổn đại gia tha lỗi thì mau mau nói cho ta biết người thuê phòng kia là ai. Nếu thành thực khai ra thì ta còn có thưởng! Nếu không hợp ý của ta thì đừng trách ta dỡ cả cái quán này đi!"

Tên chủ khách điểm nghe vậy, biết là hôm nay mình gặp một tên phiền phức rồi. Thấy Quảng Mục Thiên muốn biết danh tính của vị khách kia thì vẻ mặt trở nên khó xử, đáp:

"Điều này, quả thực không được thưa đại nhân. Nội, nội quy của khách điếm là không được tiết lộ danh tính, thân phận của khách nhân. Cho nên..."

Lão nói chưa hết câu thì đã nghe tiếng lạch cạch trên bàn. Đó chính là một chiếc túi được Quảng Mục Thiên ném ra. Lão tò mò không hiểu ý, vội cầm lấy mở túi ra xem. Nhất thời một vùng ánh sáng màu vàng hiện ra, bên trong chiếc túi là vô số đồng vàng lấp lánh khiến lão hoa cả mắt.

Chỉ nghe Quảng Mục Thiên nói:

"Chừng này đủ để ngươi mở miệng chưa?"

Tên chủ khách điếm mơ mơ màng màng nhìn chiếc túi, nước dãi bên miệng cơ hồ muốn chảy ra. Trông bộ dạng hám tiền hơn mạng. Lão đáp:

"Chừng này... dĩ nhiên là đủ..."

"Vậy nói ta nghe xem!"

Quảng Mục Thiên mỉm cười, hai mắt sáng lên, thần tình trở nên chăm chú.

Chỉ thấy, tên chủ khách điếm cất túi tiền vào người rồi lấy từ trong ngăn bàn ra một quyển sổ lớn. Giở sổ tra hồi lâu rồi nói:

"Lầu hai, phòng năm. Ngày --- tháng --- năm ---. Tên: Không rõ. Giới tính: Không rõ. Tộc: Elf..."

Lão đọc một lượt sau rồi liếc nhìn xem phản ứng của Quảng Mục Thiên. Chỉ sợ chưa vừa ý hắn thì không được lấy tiền.

Nhưng Quảng Mục Thiên chẳng hề để ý đến lão, hai mày nhíu chặt, miệng lẩm bẩm:

"Tộc Elf ư!? Lại là tộc Elf ư!?"

Đây là lần thứ hai trong ngày, Quảng Mục Thiên nghe đến danh tự này. Hắn thất thần, lòng thầm nghĩ:

"Nếu như là tộc Elf!? Nếu như vậy, chẳng lẽ mẫu thân ta cũng là người tộc Elf sao? Điều này không thể nào! Chúng ta ở một thế giới khác thế giới này, làm sao mà có thể liên can đến nhau được. Chắc chắn là cô gái kia có điểm đặc biệt nào đó. Phải rồi, trên đời này không hiếm người có hình dáng bên ngoài đặc biệt. Huống hồ hai người họ chỉ là giống nhau ở đôi tai mà thôi. Đây có lẽ là một dị dạng hiếm có nào đó chăng."

Nghĩ được vậy, hắn bèn hỏi tiếp:

"Còn gì nữa không? Chỉ vậy thôi sao?"

Lão chủ khách điếm trở nên bối rối, lấy tay gãi đầu đáp:

"Đại nhân... Không phải tiểu nhân cố giấu diếm. Mà thực ra tộc Elf có cơ thể đặc thù, có thể tàng hình. Loài người vốn dĩ không thể thấy được họ. Tiểu nhân cũng chỉ biết người đó là tộc Elf mà thôi. Còn nhiều hơn thì tiểu nhân cũng không rõ!"

Quảng Mục Thiên kinh ngạc không thôi, vội hỏi:

"Tàng hình ư!? Lại có thể tàng hình sao? Vậy thì làm sao ta có thể thấy được!"

Lão chủ khách điếm lắc đầu đáp:

"Điều này thực sự tiểu nhân không biết. Mong đại nhân lượng thứ cho!"

Quảng Mục Thiên thấy vẻ mặt của tên chủ trọ ra vẻ thành khẩn không nói dối. Trong lòng cũng biết có hỏi thêm cũng vô dụng, liền ậm ừ một tiếng rồi liền quay người đi ra khỏi khách điếm.

Nhưng vừa bước ra đến cửa, dường như sực nhớ ra điều gì đó, hắn quay lại hỏi:

"À... Ngươi có thấy trước đó, trong phòng của ta một con chuột to chừng này không!?"

Vừa nói vừa giơ tay làm hiệu.

Tên chủ khách điếm thấy hắn quay đi rồi, vội lấy túi tiền trong người ra định đếm xem. Nào ngờ, Quảng Mục Thiên mới bước đến cửa thì đột ngột quay người lại hỏi, khiến lão quýnh lên giật mình hốt hoảng, suýt đánh rơi cả túi tiền xuống đất. Lão vội vàng trấn tĩnh, nhưng vẫn còn run run đáp:

"Bẩm... bẩm... đại nhân, tiểu nhân không hề thấy."

"Ừm... Vậy thôi."

Quảng Mục Thiên buông một câu rồi đi mất.

Đến lúc chắc chắn hắn đi rồi, lão chủ trọ mới thở phào nhẹ nhõm một hơi, vừa giữ chặt túi tiền trong tay vừa lẩm bẩm chửi tên bồi bàn:

"Mẹ kiếp, tên khốn nạn, dám lấy tiền của khách mà không báo cho ta biết. Khốn kiếp! Dám ăn riêng một mình hử! Làm ta phải chịu trận. Về đây xem ta xử lý ngươi thế nào."

Lão chửi chán chê hồi lâu rồi mới lấy từ dưới hộc bàn ra một lọ thuốc đưa lên xem, thầm nghĩ:

"Hừm, xem ra phải mua thêm thuốc diệt chuột thôi. Không nghĩ trong này lại có con chuột to đến như vậy."

Lão nghĩ đến câu hỏi cuối cùng của Quảng Mục Thiên không khỏi rùng mình một cái, vội chạy lên lầu đi gài bẫy chuột.🐁&#128001

---

Nói đến Quảng Mục Thiên, khi vừa ra khỏi khách điếm liền rảo bước hướng đến Dong Binh Công Hội mà đi tới.

Vừa đi được vài bước, đột nhiên hắn cảm nhận được một tia ý thức Tiểu Lôi đang ở rất gần đây. Cảm giác này thật vô cùng kỳ diệu, giống như là một phần thân thể của mình bị tách ra vậy. Đó chính là ảnh hưởng từ giao ước của của Quảng Mục Thiên và Thiển Điện Lôi Thú, hiện tại gọi là Tiểu Lôi, khi làm giao ước trước đây. Theo như Nạp Lan Như Ngọc nói, hắn cùng Tiểu Lôi có thể giao tiếp với nhau dù đang ở cách xa cả chục dặm. Thử dùng tâm thần kêu gọi Tiểu Lôi. Chẳng mấy chốc sau, một giọng nói hiện vang lên trong đầu của hắn:

"Chủ nhân, mau giúp ta. Có một nữ nhân loại muốn bắt ta!"

Quảng Mục Thiên biết đó là tiếng của Tiểu Lôi, vội hỏi lại:

"Ngươi hiện đang ở đâu?"

Tiểu Lôi đáp:

"Ta cũng không biết nữa. Có nữ nhân loại dẫn dụ ta đến đây rồi muốn bắt ta lại."

Quảng Mục Thiên nhíu mày một cái thầm nghĩ:

"Tiểu lôi dù gì cũng đã nhận ta làm chủ nhân. Ít ra cũng nên có chút trách nhiệm với nó!"

Nghĩ vậy, hắn nhắm mắt lại, cảm ứng vị trí của Thiển Điện Lôi thú rồi tung người chạy theo phương hướng mình vừa cảm nhận được.

Chẳng mấy chốc Quảng Mục Thiên đã vượt qua Tuyết Nguyệt thành, rồi chạy đến một khu vực tương đối rộng rãi. Nhìn quanh, giữa bãi xuất hiện bốn chiếc cọc lớn, màu đen thui. Chính giữa bốn chiếc cọc chắc là Thiểm Điện Lôi Thú rồi.

Tuy ở rất xa, nhưng Thiểm Điện Lôi Thú vẫn có thể cảm nhận được Quảng Mục Thiên đã đến, liền reo lên vui mừng:

"Chủ nhân đến rồi... Chủ nhân đã đến rồi... Mau mau cứu ta, nữ nhân loại kia muốn bắt bổn thần thú... Nhưng ta không chịu, ta đã có chủ nhân rồi!"Quảng Mục Thiên nghe vậy liền mỉm cười. Hắn từ nhỏ tới lớn, sống không có phụ mẫu nuôi dưỡng. Sau này lớn lên chỉ có mỗi sư phụ bên cạnh. Từ đó tới giờ chưa hề có một người bạn đích thực, mà ai lại dám đi làm bạn với tà phá cơ chứ! Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ hắn luôn một bộ dạng lạnh lùng, tà môn. Mà không nghĩ rằng chính là do hoàn cảnh đưa đẩy Quảng Mục Thiên nên mới có tính cách như vậy. Nay ở một thế giới xa lạ, chỉ có Tiểu Lôi làm bạn. Tính cách Quảng Mục Thiên cũng vì vậy mà có nhiều cải biến.

Hắn tiến lại gần quan sát thì phát hiện ra rằng Tiểu Lôi đang bị nhốt trong một chiếc lồng sắt. Xung quang chiếc lồng được cắm bốn chiếc cột lớn khác, trên vẽ đầy hoa văn quỷ dị, không rõ được đúc bằng chất liệu gì. Hắn phát hiện ra rằng, mỗi lần Tiểu Lôi cố gắng phát ra lôi điện đều bị những cột sắt này hấp thụ rồi truyền xuống đất tiêu thất mất. Tuy không gây ra ảnh hưởng gì đến nó, nhưng khiến cho Tiểu Lôi không tài nào thi thiển tuyệt chiêu mà thoát ra được.

Tiểu Lôi thấy chủ nhân của nó đến liền vui mừng nhảy nhót, reo hò:

"Chủ nhân mau cứu ta..."

Quảng Mục Thiên gật đầu, liền tụ khí vào lòng bàn tay, hư không chém ra năm phát, đều nhằm vào bốn chiếc cột sắt và lồng sắt kia. Chỉ nghe từng luồng kình khí sắc bén bắn ra nghe soạt soạt liên tiếp vài tiếng. Bốn chiếc cột sắt to phải bằng một thân cây, dài tầm ba bốn trượng. Thế mà bị cương khí của Quảng Mục Thiên lăng không chém đứt như chém vào đậu hũ vậy. Thần kỹ này trên đời quả ít người có thể làm được.

Lôi thú hai mắt tỏa sáng mà nhìn chủ nhân của nó trổ thần uy. Nó tuy được mệnh danh là thần, nhưng dù sao trí tuệ cũng dừng lại ở chữ thú. Nó không hiểu được rằng sức mạnh của mình chỉ bị chiếc lồng sắt này áp chế. Mà cứ nghĩ là do chiếc lồng quá cứng mà thôi. Dù nó làm cách nào đi chăng nữa cũng chẳng tài nào mà thoát nổi. Nào ngờ chủ nhân nó chỉ huơ huơ tay lập tức mấy chiếc cột sắt liền đứt thành nhiều mảnh, khiến trong lòng nó ngày càng khâm phục vị chủ nhân này.

Tiểu Lôi thoát ra được rồi liền vui mừng chạy ngay lập tức đến, nhảy phót lên vai của Quảng Mục Thiên miệng ba hoa:

"Chủ nhân thật lợi hại. Chỉ huơ tay là phá ngay Phệ Lôi Trụ của nữ nhân loại kia. Thật quá lợi hại!"

Quảng Mục Thiên cười đáp:

"Ngươi thật phá phách! Chẳng phải ta bảo đợi ta ở khách điếm hay sao? Lại chạy ra ngoài này để người ta bắt?"

Tiểu Lôi đáp:

"Cái đó cũng không trách ta được. Là nữ nhân loại kia dụ dỗ ta đến nơi này rồi lấy lồng sắt bắt ta lại."

Một người một thú đang trò chuyện bỗng nghe phía sau có tiếng bước chân, rồi tiếp theo là giọng phẫn nộ của một nữ nhân:

"Tên chết dẫm nào dám phá Phệ Lôi Trụ, bắt mất thần thú của bổn đạo sư!"

Quảng Mục Thiên xoay người lại, thì thấy đó là một cô gái, tầm hai mươi hai mốt tuổi. Thân khoác một bộ ma pháp bào, đầu đội một chiếc mũ nón chóp nhọn (Mũ phù thủy rabadon), tay cầm quyền trượng, đầu trượng có khảm một viên ngọc màu xanh sáng chói. Nhìn qua là biết ngay nàng chính là một ma pháp sư.

"Là nữ nhân loại kia... là nữ nhân loại kia... chủ nhân mau bảo vệ ta!"

Tiểu Lôi vừa nghe thấy tiếng của nữ nhân kia lập tức hoảng loạn, chạy một vòng quang Quảng Mục Thiên rồi nhanh chóng thu nhỏ lại, rúc vào trong người của hắn.

Nữ pháp sư kia đảo mắt nhìn quanh một vòng chỉ thấy bốn chiếc cột gãy nằm lộn xộn trên đất, lại thấy Quảng Mục Thiên trơ trọi đứng đó. Trong lòng thầm kinh ngạc, vừa lúc cảm nhận được hơi thở thần thú trên người Quảng Mục Thiên thì không khỏi tức giận, mắng:

"Là tên chết dẫm nhà ngươi đã cướp thần thú của bổn đạo sư!"

Theo như Hoàng Bá Đạo kể về ma pháp, Quảng Mục Thiên biết được ở đây pháp sư chia ra làm nhiều cảnh giới khác nhau như tạp đồ (thực tập pháp sư); ma pháp sư sơ, trung, cao, cấp; đại ma pháp sư, ma đạo sư, đại ma đạo sư. Trong đó đại ma đạo sư chính là pháp sư huyền thoại. Nghe nữ pháp sư kia xưng hô như thế, trong lòng Quảng Mục Thiên thầm nghĩ:

"Người này tự xưng là bổn đạo sư, chắc là một ma đạo sư rồi. Tuy ta không biết rõ ràng cảnh giới thực sự của cô ta như thế nào, nhưng đã là đạo sư ắt hẳn cũng là một tay cao thủ về ma pháp."

Hắn đáp:

"Thần thú này chính là do ta bắt được, hà cớ chi lại nói là của ngươi!?"

Nữ pháp sư kia nghe vậy lập tức nổi đóa, mắng:

"Tên chết dẫm nhà ngươi, phá Phệ Lôi Trụ đang giam giữ Thiển Điện Lôi Thú của ta. Lại còn dám chối cãi."

Quảng Mục Thiên nhíu mày hỏi lại:

"Chính là ngươi dùng chiếc bẫy này để bắt Lôi thú của ta ư!?"

Vốn Quảng Mục Thiên đã xem Lôi Thú như một người bạn. Nghe cô ta nói dùng Phệ Lôi Trụ định bắt thì không khỏi có chút tức giận.

Nữ pháp sư lập tức chỉnh lại:

"Là Lôi thú của bổn đạo sư chứ không phải của ngươi! Ngươi biết bổn đạo sư đây là ai không mà còn dám vô lễ. Đứng ngẩn người đó làm gì, còn không mau mau giao..."

Hừ!!!

Nữ pháp sư kia còn chưa kịp nói xong câu thì nghe Quảng Mục Thiên hừ lạnh một tiếng, đồng thời khí thế trên người hắn nhả ra. Tiếng hừ kia có kèm theo nội lực hùng hậu chẳng khác nào tiếng sấm nổ đùng đùng bên tai.

Nữ pháp sư chỉ cảm thấy dường như có một luồng gió ùa mạnh đến, rồi thân thể trở nên nặng trịch chẳng khác nào đeo lên người quả tạ nặng cả ngàn cân. Lại nghe tiếng hừ đó thì đầu váng mắt hoa, hai tai ù lên, vội vàng đưa tay bịt chặt lỗ tai lại. Miệng nàng lập tức nhẩm hai câu chú ngữ. Lập tức xung quanh nàng hiện lên một lá chắn năng lượng, bao bọc lấy cơ thể nàng vào bên trong. Nhưng nào ngờ, nội lực khác hẳn với các loại công kích thông thường, vô thanh vô tức vô hình. Dù cho nữ pháp sư kia dựng lên thêm hàng trăm lá chắn như vậy cũng không có tác dụng.

Qua một hồi lâu sau, khi thấy nữ pháp sư kia đã đến giới hạn chịu đựng. Quảng Mục Thiên mới thu hồi nội lực lại, nói:

"Đây chỉ xem như là cảnh cáo mà thôi! Lôi thú này đã nhận ta làm chủ từ trước đây rồi. Người không biết không có tội. Ta tha cho ngươi lần này, nhưng sẽ không có lần thứ hai đâu! Cáo biệt."

Nói đoạn quay người rời đi.

Nữ pháp sư bị nội lực của Quảng Mục Thiên chèn ép đến mức không thở nổi. Khi hắn thu hồi về mới hít sâu được một hơi không khí, mệt quá ngồi bệt luôn xuống mặt đất. Nhưng ánh mắt kinh sợ vẫn nhìn Quảng Mục Thiên không dời. Đối với một ma pháp sư mà nói, thân phận của họ vô cùng cao quý. Dù là quốc vương một nước cũng phải ra chiều niềm nở mà tiếp đón. Huống hồ đây lại là một ma đạo sư, còn cao quý hơn một ma pháp sư gấp nhiều lần. Đối với nữ pháp sư kia, đây là lần đầu tiên nàng bị đối xử tàn nhẫn như vậy. Tuy rất sợ hãi nhưng nàng vô cùng tò mò, không hiểu nam nhân kì lạ kia dùng loại công kích gì mà có thể xuyên qua lớp phòng ngự năng lượng kia được. Sau một hồi đấu tranh tâm lý, sự tò mò đã thắng sự sợ hãi. Thấy Quảng Mục Thiên sắp rời đi, nàng lập tức kêu lên:

"Khoan đã! Xin dừng bước."

Quảng Mục Thiên cước bộ lập tức dừng lại, hỏi:

"Còn có chuyện gì sao?"

Nữ pháp sư kia đáp:

"Ngươi không biết ta là ai sao?"

Quảng Mục Thiên lắc đầu đáp:

"Lần đầu gặp, không quen biết!"

Nữ pháp sư kia nghe xong có vẻ hơi thất vọng, nhưng vẫn nói:
"Ta chính là Lôi Điện đại ma đạo sư Đan Tâm của Tuyết Nguyệt đế quốc đây! Ngươi đã nghe qua chưa?"

Vừa nói, ánh mắt nàng vừa chăm chú xem phản ứng của Quảng Mục Thiên như thế nào. Chỉ mong rằng hắn sẽ biết chút gì đó.

Nào ngờ Quảng Mục Thiên chỉ lạnh nhạt đáp:

"Có nghe nói qua, nhưng không để ý lắm. Nghe đâu là một người nổi tiếng hung dữ."

Cái tên Đan Tâm quả thực hắn đã nghe Hoàng Bá Đạo kể qua. Nhưng hình như giữa hai người bọn họ có không ít xích mích. Thành ra mấy lời kể của Hoàng Bá Đạo đều là chê ngược chê xuôi. Nên hiện tại Quảng Mục Thiên cũng không có hảo cảm với nàng lắm.

Nữ pháp sư Đan Tâm kia nghe vậy lập tức nổi hung lên, hỏi:

"Là tên chết dẫm nào dám nói ta như vậy!"

Quảng Mục Thiên không để ý, chỉ phất tay một cái rồi nói:

"Còn gì nữa không? Nếu không còn, ta có thể đi được chưa?"

Đan Tâm hoảng hốt, vội đứng dậy cúi người làm lễ một cái thật sâu, năn nỉ nói:

"Nếu như ngươi đã biết đến danh tự của ta thì có thể cho ta cầu xin một chuyện được chăng?"

Ma pháp sư, ma đạo sư... Những thân phận cực kỳ tôn quý. Dù là ăn cũng có người đưa đến tận miệng chứ đừng nói là chuyện cầu xin như thế này. Nhưng ở đây, đích thân một đại ma đạo sư lại hạ thân phận mà cầu xin. Phải hiểu là nàng đã đấu tranh tâm lý dữ dội như thế nào. Những lời Đan Tâm vừa nói ra nếu truyền ra ngoài ắt hẳn sẽ tạo nên một chấn động không hề nhẹ. Nhưng nào biết được, một phần là do hoàn cảnh ép buộc, phần còn lại là do thấy thần uy của Quảng Mục Thiên. Nên trong lòng Đan Tâm cũng có phần nào úy kỵ, nên lời nói có chutsbnhins nhường.

Quảng Mục Thiên không ngờ đối phương lại đổi thái độ cầu xin mình như vậy, trong lòng thầm nghĩ:

"Dù sao ta cũng phá hỏng cái gì mà... Phệ Lôi Trụ của cô ta, đáp ứng một chuyện chắc cũng phần nào đền bù được cái tổn thất đó."

Nghĩ vậy hắn bèn hỏi:

"Chuyện gì sao? Nếu ta đáp ứng được nhất định sẽ thực hiện."

Đan Tâm mừng quá, liền nói:

"Vậy thì tốt quá, ngươi có thể phá bỏ giao ước với thần thú rồi giao nó cho ta không? Ta đang rất rất cần đến một thần thú làm linh thú."

Quảng Mục Thiên nhíu mày đáp:

"Thần thú ư? Quả thực là ta có thể đáp ứng cho ngươi thần thú..."

Đan Tâm nghe nói vậy thì vui mừng không để đâu cho hết. Nhưng Quảng Mục Thiên vẫn chưa nói xong nên vẫn im lặng, chỉ nghe hắn tiếp:

"Bất quá, quyền lựa chọn không phải ở ta mà chính là ở Lôi thú mà thôi. Nếu ngươi có thể dụ dỗ nó theo ngươi thì ta rất vui lòng nhượng lại. Nhưng nếu nó không đồng ý thì... đành xin lỗi vậy!"

Nói rồi vỗ vỗ trong túi, lập tức lôi thú lò đầu ra. Quảng Mục Thiên hai tay bế lấy nó đặt xuống đất rồi nói:

"Tiểu Lôi, những lời vừa rồi ắt hẳn ngươi cũng nghe được. Theo ta hay theo người kia, ngươi chọn đi!"

Đan Tâm vừa thấy lôi thú, hai mắt liền sáng lên, vội lấy từ trong túi áo ra một hòn ngọc nhỏ ra chiều dụ dỗ:

"Tiểu Lôi ngoan... Theo ta, ta sẽ cho ngươi ăn phá lôi châu thỏa thích... Lại đây... Lại đây... Phá lôi châu, món ăn ưa thích của ngươi này..."

Hòn ngọc trên tay nàng chính là một viên Phá Lôi Châu cỡ nhỏ. Công dụng chính là để công kích địch nhân, khi ném ra tạo nên một vụ nổ bằng lôi điện khiến địch nhân bị tê liệt, thậm chí là tử vong. Nguyên liệu để chế tác chính là hấp thụ từ lôi điện tự nhiên. Đây cũng chính là món mà loài Thiểm Điện lôi ưa thích nhất. Bất quá cực kỳ khó chế tạo, thành thử ít người sở hữu.

Đan Tâm chắc mẩm rằng mình có Phá Lôi Châu sẽ dụ dỗ được Tiểu Lôi. Nào ngờ, Tiểu Lôi tuy theo Quảng Mục Thiên chưa lâu, nhưng lại quyến luyến chẳng rời. Mặt khác, nàng vừa dùng phệ lôi trụ để nhốt nó, thành ra tạo không ít ác cảm. Vừa đặt xuống đất liền trèo lại trên vai Quảng Mục Thiên, không thèm để ý đến Phá Lôi Châu.

Quảng Mục Thiên thấy thế thì bật cười thành tiếng, nói:

"Ha ha... xem ra ngươi không có duyên với thần thú này rồi."

Đan Tâm buồn bực không thôi, nhưng thần thú đối với nàng cực trọng yếu. Hơn nữa hệ của Lôi Thú đồng hệ lôi với nàng. Nếu có nó đồng thời tăng lên vài thành chiến lực, biết rằng đánh không lại Quảng Mục Thiên nên chỉ đành dây dưa, nói:

"Ta có thể đổi thứ khác để lấy thần thú này được không? Không thì một yêu cầu nào của ngươi, ta cũng có thể đáp ứng được. Chỉ cần ngươi nhượng lại thần thú này cho ta."

Quảng Mục Thiên lắc đầu, định nói không. Nhưng hắn sực nghĩ:

"Cô ta là một ma đạo sư, ắt kiến thức về thế giới này rất uyên thâm. Những thắc mắc về cô gái bí ẩn lúc nãy ta có thể hỏi được chăng? Dù sao cũng nên thử một lần."

Nghĩ vậy, hắn liền nói:

"Ta không cần mấy thứ vớ vẩn như tiền bạc gì đâu. Dù ngươi có mang cả núi hoàng kim ra đây thì ta cũng không đáp ứng. Bất quá, bây giờ ta có vài câu hỏi thắc mắc, muốn ngươi trả lời. Nếu vừa lòng của ta thì ta sẽ tạo cho ngươi một chút cơ hội sở hữu thần thú."

Đan Tâm nghe thế thì mừng quá, hỏi lại:

"Ngươi có nói thật hay không? Ngươi không lừa ta chứ!"

Quảng Mục Thiên đáp:

"Ta nói là chỉ tạo cơ hội cho ngươi gây thiện cảm với Tiểu Lôi mà thôi. Mọi sự sau này đều dựa vào chính ngươi. Nếu có thể dụ dỗ được Tiểu Lôi thì ta sẽ nhượng nó lại cho ngươi. Một lời đã định, quyết không nuốt lời."

Đan Tâm gật đầu đáp:

"Được! Quyết không nuốt lời. Có gì ngươi cứ hỏi đi."

Quảng Mục Thiên liền miêu tả lại thân hình cô gái mà lúc trước hắn thấy trong khách điếm ra một lượt, rồi tuôn ra một tràng câu hỏi:

"Ngươi biết người như thế thuộc tộc nào trong thế giới này không? Có bao nhiêu người đồng dạng có những đặc điểm như cô ta? Nếu có thì bọn họ sinh sống ở đâu? Người nào trong số họ cũng có đôi tai nhọn như thế sao?..."

Đan Tâm trí nhớ cũng rất siêu phàm, nghe một loạt câu hỏi liền nhớ ngay trong đầu. Suy nghĩ hồi lâu rồi đáp:

"Người ngươi vừa nói đến chắc hẳn là thuộc tộc Elf rồi. Tộc Elf vốn sinh sống trong rừng rậm nhưng số lượng chắc hẳn cũng rất là đông, nếu không thì không thể chống lại thế lực hắc ám rồi. Còn đặc điểm ở tai của người tộc Elf thì đều giống nhau, họ đều có đôi tai nhọn chĩa lên như vậy."

Quảng Mục Thiên hỏi tiếp:

"Bọn họ còn có thể tàng hình sao?"

Đan Tâm gật đầu đáp:

"Đúng vậy, mỗi người tộc Elf từ khi sinh ra đều có thể chất đặc biệt, gọi là Tinh Linh Chi Thể. Người bình thường không thể nào thấy được. Trừ khi người tộc Elf đó đồng ý cho ngươi thấy. Bằng không cho dù ngươi thay cả nhãn cầu cũng không bao giờ có thể thấy được một góc áo của người tộc Elf."

Quảng Mục Thiên nhíu mày thầm nghĩ:

"À... phải rồi. Chắc là do lúc đó ta vào đột ngột khiến cô ta không thể dùng Tinh Linh Chi Thể kia. Nếu không ta cũng không nhìn thấy được. Đặc điểm trên người bọn họ nếu không phải dị dạng thì đồng nghĩa với việc mẫu thân ta đích thực có liên hệ đến tộc Elf này. Giờ việc cần kíp tiếp theo phải tìm cô gái kia để điều tra việc này."

Hắn lại nghĩ tiếp:

"Lúc trước ta có nghe bọn dong binh kia truyền tai nhau có sứ giả đến Tuyết Nguyệt đế quốc. Nghe đâu cũng là một người tộc Elf. Nếu có thể gặp được người đó thì thắc mắc của ta sẽ nhanh chóng được giải bỏ."

Nghĩ vậy, hắn lập tức quay người rời đi. Đan Tâm thấy thế thì hoảng hốt, chạy theo vừa chạy vừa hỏi:

"Ta trả lời như thế nào? Vừa ý của ngươi không? Ngươi đã nói tạo cơ hội cho ta gây thiện cảm với Tiểu Lôi! Nhất quyết không được nuốt lời."

Quảng Mục Thiên bất đắc dĩ bèn đáp:

"Dĩ nhiên là ta sẽ không nuốt lời. Nhưng hiện tại ta đang có việc gấp. Chuyện thần thú để sau nói không được hay sao?"

Đan Tâm đáp:

"Không được! Lỡ như ngươi nuốt lời thì bổn đạo sư biết tìm ngươi ở đâu? Nếu ngươi có việc gấp thì bổn đạo sư đi cùng ngươi. Ta cam đoan sẽ không cản trở việc của ngươi là được."

Quảng Mục Thiên biết mình đã hứa rồi thì không thể rút lại nữa. Bèn nói:

"Vậy cũng được. Nhưng ta đi bộ nhanh lắm. Ngươi có đuổi kịp hay không?"

Đan Tâm hứ một tiếng khinh thường, nói:

"Ngươi khinh thường bổn đạo sư đây sao! Ta là một trong bảy pháp sư huyền thoại, chẳng lẽ không đuổi kịp một tên như ngươi ư!?"

Quảng Mục Thiên gật đầu, đáp:

"Phải lắm."

Lời vừa dứt thì thần ảnh đã phi ra ngoài vài trượng.

Đan Tâm đang ba hoa thì bên tai nghe vù một tiếng, đã thấy Quảng Mục Thiên xuất hiện ở phía ngoài kia. Trong lòng một trận kinh hoảng, miệng nàng vội niệm một tràng chú ngữ. Lập tức quyền trượng trên tay Đan Tâm lóe sáng một cái rồi lưu động, giống như được ai đó cầm lấy vậy. Quyền trượng tự động bay đến rồi nằm ngang lơ lửng cách mặt đất tầm hai thước.

Đan Tâm nhanh chóng ngồi lên thân trượng, miệng lại niệm chú. Cây trượng liền phóng nhanh về phía trước, mang theo cả nàng bay vút đi, chẳng mấy chốc đã đổi kịp Quảng Mục Thiên. Tuy vậy, cho dù hai người ở cách nhau không quá mười trượng. Đan Tâm vẫn chẳng thể nào bắt kịp, chỉ đành bay phía sau. Khinh công của Quảng Mục Thiên nhanh vô cùng, nếu không phải hắn sợ nàng đuổi theo không kịp thì giờ này đã mất hút từ lâu.

Đã edit.

Chương 27: Phủ tướng quân

Quảng Mục Thiên thi triển khinh công chạy như bay, chân không chạm đất, chẳng mấy chốc đã đi được một quãng khá xa. Đến đây, chợt cước bộ của hắn chậm lại, sợ rằng Đan Tâm phía sau đuổi theo không kịp.

Nào ngờ, Quảng Mục Thiên vừa hơi chùn chân một tý thì sau lưng đã truyền đến tiếng gió ù ù. Hắn vội vàng nghoảnh lại xem thì không khỏi một trận kinh ngạc. Phía sau chính là đại ma đạo sư Đan Tâm, hiện nàng đang ngồi trên quyền trượng, ngự không mà bay trông bộ dáng nhạn hạ vô cùng.

Thấy vậy, trong lòng Quảng Mục Thiên thầm nghĩ:

"Quả nhiên ma pháp cũng không phải dạng tầm thường. Công phu ngự không khó như vậy mà cô ta lại dễ dàng thi triển ra. Hơn nữa, đã đi một quãng xa như vậy rồi mà vẻ mặt vẫn thản nhiên như không. Xem ra ta còn có chút khinh thường ma pháp rồi."

Hắn liền buột miệng khen:

"Ma pháp của cô nương quả là lợi hại!"

Miệng thì nói chứ chân vẫn không hề chậm lại, hiển nhiên trình độ khinh công đã đến mức thượng thừa.

Đan Tâm nghe khen vậy thì trên mặt hiện lên vẻ đắc ý, nhưng chỉ hứ một tiếng chứ không dám đáp lại. Quảng Mục Thiên chỉ nhìn bề ngoài mà đoán mò, nào biết được rằng hiện tại Đan Tâm đang vô cùng khó chịu. Ngự không được xếp vào hàng các loại ma pháp cao cấp bậc nhất, chỉ có ma đạo sư trở lên mới có thể thi triển được. Tuy bề ngoài nhàn nhã, nhưng bên trong phải không ngừng thúc dục ma lực đẩy vào quyền trượng. Chỉ cần mở miệng đáp trả lập tức ma lực trong cơ thể liền tán loạn, tuy không dẫn đến trọng thương, nhưng tốc độ sẽ lập tức chậm lại.

Trong lòng nàng hừ một tiếng, thầm chửi:

"Hừ, ta không mắc lừa tên gian tặc ngươi đâu. Muốn ta chậm lại để thoát thân sao?"

Quảng Mục Thiên không hề biết rằng, một câu nói khen của mình lại bị đối phương suy luận thành ra như vậy, lại còn bị gắn một danh hiệu là "gian tặc". May thay, những lời này chỉ là Đan Tâm tự nói với lòng mình mà thôi nên hắn không thể nào nghe được.

Hai người kẻ chạy, người bay chẳng mấy chốc đã tiếp cận cổng thành Tuyết Nguyệt. Binh lính gác cổng vừa thấy hai bóng người nhanh quỷ dị từ đằng xa tiếp cận đến còn tưởng là ma thú. Lập tức tiếng huyên náo, tiếng còi inh ỏi vang lên, cổng thành két một tiếng liền đóng chặt lại. Hơn chục binh lính cầm trường mâu, khiên giáp đầy đủ dàn thành hai hàng đứng chắn trước cổng thành hộ vệ. Phía trên tường thành cũng có binh lính, bọn họ một tay cầm cung, tay kia cầm bó tiễn. Chỉ cần hai ma thú kia lại gần lập tức giương cung lên bắn.

Cùng lúc đó, Quảng Mục Thiên vừa chạy đến gần cổng thành thì đột nhiên thấy cổng thành đóng lại. Hắn còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì phía trước hơn chục mũi tiễn phóng nhanh đến, mang theo kình phong vô cùng sắc bén. Quảng Mục Thiên lập tức vung tay lên, một luồng cương khí bắn nhanh ra, hất văng những mũi tên kia đi. Đồng thời, Đan Tâm phía sau cũng đã bay lại gần. Nàng lập tức nhảy xuống quyền trượng, quát lớn:

"Mấy tên mù kia, còn không thấy Đan Tâm đại ma đạo sư ta đây hay sao mà còn dám phóng tiễn. Thật là vô lễ!"

Tên chỉ huy của đám lính kia từ khi thấy hai cái bóng kia đến gần liền biết đó không phải là hai con ma thú rồi. Bây giờ lại nghe một kẻ trong đó tự xưng là Đan Tâm đại ma đạo sư thì trong lóng quýnh lên, hoảng sợ quát mấy tên cấp dưới:

"Mau thu hồi vũ khí, mau thu hồi cung thủ..."

Đại ma đạo sư thân phận cao cao tại thượng không phải nói lại nữa rồi, trên đại lục này vốn chỉ có bảy người mạnh nhất. Bọn họ đều đại diện cho một đế quốc riêng. Danh tiếng, quyền lực không dưới vua chúa. Thảo nào đám lính kia nghe xong liền hoảng sợ như vậy.

Chẳng mấy chốc, cổng thành đã được mở ra. Quảng Mục Thiên chẳng để ý đám lính đang quỳ mọp xuống đất run như cầy sấy kia, mà trực tiếp đi thẳng vào. Đan Tâm cũng muốn trách mắng đám lính vô lễ, nhưng hiện tại thần thú đối với nàng quan trọng hơn, nên chỉ đành bĩu môi mà bước theo hắn.

"Ngươi bây giờ muốn đi đâu?"

Đan Tâm chợt hỏi.

Quảng Mục Thiên đáp:

"Đến chỗ tướng quân Hoàng Bá Đạo. À... Mà ta không biết đường đến đó, ngươi dẫn ta đi đi!"

Đan Tâm nghe đến Hoàng Bá Đạo thì nhíu mày, khó chịu đáp:

"Ngươi muốn tìm hắn làm gì? Ta không dẫn ngươi đi đâu."

Quảng Mục Thiên cười một tiếng, vỗ nhẹ tay vào túi rồi nói:

"Ha hả... Thật không đó!? Thần thú hiện đang ở trong tay ta nha. Muốn có được nó, phải xem thái độ của ngươi như thế nào đấy."

Đan Tâm nghe xong thì thở phì phì, hiển nhiên đang rất giận, chỉ nghe nàng nói:

"Hừ hừ... Được lắm, bổn đạo sư chịu thua ngươi rồi. Nhưng nói trước, ta chỉ dẫn ngươi đến chỗ của hắn mà thôi đấy, rồi ngươi tự mình mà vào."

Nói rồi bước lên trước dẫn đường.

Quảng Mục Thiên vội đuổi theo, song hành cùng Đan Tâm, cười hỏi:

"Không biết ngươi và lão Hoàng kia có xích mích gì sao? Sao mà nghe đến lão ta là lại tức giận vậy."

Đan Tâm chẳng thèm để ý, chỉ đáp:

"Đó không phải là chuyện của ngươi. Tốt nhất đừng quan tâm nhiều thì hơn. À... Mà quên, ta chưa biết tên của ngươi là gì?"

"Tên ta ư? Quảng Mục Thiên."

Đan Tâm nghe cái tên này thì hơi nhíu mày một tý, dường như nàng đã nghe thấy ở đâu rồi nhưng nhất thời chưa thể nghĩ ra.

Hai người vừa đi vừa nói chuyện, bởi vì tò mò đến thân phận của mình. Nên từ đầu tới cuối, Quảng Mục Thiên liên tục hỏi những đặc điểm của người tộc Elf. Bất quá, kiến thức của Đan Tâm cũng vô cùng phong phú, dường như không có điều gì mà nàng không biết, cứ thế mà rành mạch trả lời từng câu một. Đan Tâm một mặt là bởi vì kinh sợ trước thực lực mà Quảng Mục Thiên thể hiện ra lúc còn ở bãi đất trống kia, mặt khác bên cạnh hắn còn có thần thú, nên những câu hỏi của hắn trả lời rõ ràng từng chút một. Chỉ sợ không vừa ý của Quảng Mục Thiên liền không thể tiếp cận được thần thú. Phải biết rằng, thần thú một khi đã nhận chủ thì cực kỳ trung thành, muốn lay động nó trước hết phải dành được thiện cảm của cả chủ nhân nó nữa. Nên Đan Tâm chỉ đành chịu ủy khuất mà đi theo.

Một lúc sau, hai người đã đến trước cổng tòa phủ tướng quân. Đan Tâm lập tức dừng lại, nói:

"Kia chính là chỗ của Hoàng Bá Đạo đấy, ta chỉ dẫn ngươi đến đây thôi. Ngươi đi vào đi, ta sẽ đợi ở bên ngoài."

Quảng Mục Thiên gật đầu cảm ơn rồi tiến đến gõ cửa. Rất nhanh chóng, một tên gia nhân chạy ra mở cửa, vừa thấy một thanh niên bên ngoài liền lên tiếng hỏi:

"Không biết cậu là ai? Gõ cửa phủ tướng quân có việc gì chăng?"

Quảng Mục Thiên liền đáp:

"Tại hạ Quảng Mục Thiên, muốn gặp Hoàng tướng quân để nói chuyện. Có thể dẫn ta đi gặp ngài ấy được không?"

Tên gia nhân kia nghe xong thì giật mình, trên mặt hiện lên vẻ kinh ngạc, lập tức đổi vẻ cung kính đáp:"Thì ra là Quảng Mục Thiên đại nhân. Hoàng tướng quân có từng dặn dò nếu ngài đến thì phải tiếp đón chu đáo. Không ngờ ngài lại đến sớm như vậy, bọn tiểu nhân đón tiếp không chu đáo. Thật là có lỗi."

Quảng Mục Thiên kinh ngạc, không nghĩ Hoàng Bá Đạo lại dặn dò gia nhân trước như vậy, bèn cười nói:

"Hoàng tướng quân cũng thật là chu đáo. Ta đến mà không báo trước mới thực sự là có lỗi."

Tên gia nhân đứng vội nép sang một bên ra dáng mời:

"Mời đại nhân vào phủ uống chén trà. Hiện tại Hoàng tướng quân đang có công vụ trong quân đội nên không ở trong phủ. Chỉ một lát nữa sẽ về ngay, đại nhân chịu khó đợi chốc lát."

Quảng Mục Thiên nghĩ đợi một lát chắc cũng chẳng sao, dù gì thời gian vẫn còn nhiều. Hắn liền theo gia nhân vào trong phủ. Tên gia nhân dẫn hắn vào trong phủ rồi nhanh chóng gọi người đi thông tri cho Hoàng Bá Đạo.

Vừa bước vào trong, Quảng Mục Thiên liền thấy phía đại sảnh có hai người. Trong đó có một người thu hút ánh mắt của hắn. Đó chính là một thiếu nữ, chỉ thấy nàng có mái tóc màu đỏ như lửa, làn da trắng ngần như tuyết, dung mạo thật tuyệt mĩ vô cùng, dù cho không có vẻ dịu dàng như Nạp Lan Như Ngọc hay vẻ đẹp khuynh quốc khuynh thành như Ngọc Ngưng Nhi, nhưng lại sở hữu riêng được một cỗ ngạo khí, tạo nên mị lực đặc trưng của nàng. Nàng một thân người mặc hỏa hồng kỳ giáp bó sát thân, trên tay cầm một thanh kiếm. Thanh kiếm tản mát ra hỏa hệ ma pháp nồng nặc, hiển nhiên chính là một ma pháp khí. Thực chất mà nói, Quảng Mục Thiên không hề cảm nhận được hỏa hệ ma pháp đang dao động trên thanh kiếm kia, hắn chỉ dựa vào những luồng năng lượng ba động xung quanh nó rồi đoán ra. Năng lượng của nó tương tự như thanh kiếm hệ hỏa mà hắn đã từng mua, hiện đang vứt ở một xó xỉnh nào đó cũng chẳng biết.

Quảng Mục Thiên ánh mắt quét qua quan sát thiếu nữ, mục quang cuối cùng dừng lại ở giữa khe núi bị áo giáp bó chặt kia. Người ta thường nói: "Đàn ông đích thực, nhìn ngực đầu tiên." Nếu đã là đàn ông thì Quảng Mục Thiên cũng không ngoại lệ. Hắn thầm đánh giá, vòng một của thiếu nữ này thật là lớn, so ra với thiếu nữ bí gặp ở trong khách điếm kia còn lớn hơn vài phần. Nguyên Quảng Mục Thiên lớn lên ở ma giáo, nên những thứ như "Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động."* không hề được dạy dỗ.

⚠ Chú thích: *(Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động: Không hợp lễ thì không nhìn, không hợp lễ thì không nghe, không hợp lễ thì không nói, không hợp lễ thì không hành động.)

Thiếu nữ bị nhìn chòng chọc như vậy thì run lên, nhãn thần sắc bén quét đến, chỉ thấy Quảng Mục Thiên với đôi mắt dâm đãng đang nhìn thẳng vào ngực của nàng. Thiếu nữ giận lắm, hừ lạnh một tiếng, trên người lóe lên quang mang hỏa sắc, nhãn thần tràn đầy sát khí nhìn chằm chằm vào Quảng Mục Thiên.

Võ giả cực kỳ nhạy bén với sát khí, Ánh mắt thiếu nữ thay đổi liền khiến Quảng Mục Thiên giật mình tỉnh lại. Hắn nhìn thấy ánh mắt thiếu nữ mang đầy nộ ý, liền hiểu ra vừa rồi ánh mắt mình quả thực đã phi lễ với nàng, bèn nở một nụ cười biểu thị thiện ý. Nào hay nụ cười đó trong mắt thiếu nữ trở thành dâm tiếu.

Cô gái giận dữ hừ một tiếng, quát:

"Hừ! Dâm tặc!"

Khóe mắt Quảng Mục Thiên giật giật vài cái, hôm nay là lần thứ hai trong ngày hắn bị mắng là dâm tặc rồi. Lần đầu là trong khách điếm, lần hai lại ở nơi này, tất cả đều là vô ý mà thôi. Trong lòng hắn thầm nghĩ, chẳng lẽ từ khi tới thế giới này tính cách của mình thay đổi nhiều vậy sao?

Còn đang định lên lời giải thích thì trước mặt Quảng Mục Thiên đột nhiên hiện lên một quả cầu lửa đỏ rực. Hơi nóng phả vào mặt nóng rát vô cùng, nếu không phải có Kim Cang Bất Hoại Thân thì chắc cầu lửa chưa phóng đến thì da của hắn đã cháy khét hết cả rồi. Quảng Mục Thiên mặc dù kinh ngạc vô cùng nhưng không vì thế mà hoảng loạn. Hàn băng ngọc kiếm trong tay vung lên, hàn khí tỏa ra lạnh thấu xương. Hỏa cầu cự đại kia chưa kịp phóng đến liền lập tức đã tắt ngúm. Hàn băng ngọc kiếm vốn là vật chí âm chí hàn trong thiên hạ, được xếp vào Bát Đại Kỳ bảo của võ lâm thì chút nhiệt khí kia làm sao sánh kịp. May là Quảng Mục Thiên sử kình vừa phải, chỉ thúc dục hàn khí phóng ra đủ dập tắt hỏa cầu kia mà thôi, nếu không thì cả phủ tướng quân này chắc trở về thời kỳ đồ đá mất.

Đến lúc này, Quảng Mục Thiên mới biết người ra tay chính là cô gái trước mặt. Nàng cầm trong tay một thanh kiếm, lưỡi kiếm còn phảng phất những tia lửa nóng rực. Nếu nhìn sơ qua, không ai lại nghĩ cô gái nóng bỏng trước mặt này lại ra tay đột ngột mà lại ác độc như thế. Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:

"Chiêu vừa rồi thật nguy hiểm. Nếu phải là một cao thủ bình thường dính chiêu đó ắt giờ này đã trở thành món thịt nướng rồi."

Nhưng Quảng Mục Thiên không biết được rằng, đòn hỏa cầu mà cô gái kia vừa thi triển chẳng qua chỉ là một trung cấp ma pháp mà thôi. Bất kỳ một trung cấp ma pháp sư nào trở lên đều có thể đỡ được. Khác với cách đánh đấm của võ lâm giang hồ, ma pháp sư đều là công kích từ xa, tuy bị động nhưng bù lại lực công kích mạnh mẽ vô cùng. Quảng Mục Thiên lại đi so sánh công phu quyền cước của một nhân sĩ võ lâm bình thường với sức công kích của ma pháp thì quả thực chênh lệch khá lớn.

Thiếu nữ kia bị ánh mắt của hắn nhìn như vậy thì bị lửa giận công tâm, trong cơn xấu hổ liền thi triển ra trung cấp ma pháp Liệt Diễm cầu bắn đến. Nàng phóng hỏa cầu ra rồi mới hối hận trong lòng là mình ra tay quá nặng, nếu đó là người thường sẽ bị hỏa cầu đánh chết rồi. Đây lại còn là phủ tướng quân Hoàng Bá Đạo. Nếu giết người ngay tại đây thì không khỏi có chút không ổn. Nhưng hối hận thì cũng đã quá muộn. Nàng niệm chú chưa đến hai giây, hỏa cầu đã bắn đến người thanh niên trước mặt rồi.

Tưởng chừng như Liệt Diễn cầu sẽ thiêu trụi hắn, nhưng trái ngược với suy nghĩ đó. Hỏa cầu bắn đến liền bị Quảng Mục Thiên dễ dàng hóa giải, khiến nàng cả kinh trong lòng.

Chỉ thấy tiếp theo, Quảng Mục Thiên hừ lạnh một tiếng, lạnh lùng bước đến. Quanh người hắn tỏa ra hàn khí lạnh thấu xương. Ngay cả một người luyện ma pháp hệ hỏa như nàng cũng lạnh run bần bật, hai hàm răng không tự chủ được mà chấn cạch cạch vào nhau.

Bỗng, một bóng đen thấp thoáng, ai đó đã lạng đến cạnh hắn, nghe soạt một tiếng. Quảng Mục Thiên chợt thấy sau cổ lạnh ngắt, một vũ khí sắc bén lạnh toát kề vào, rồi có giọng nói lạnh lùng cất lên:

"Tiến thêm một bước - Sát!"

Diễn biến tuy đột ngột nhưng cũng không khiến Quảng Mục Thiên kinh ngạc cho lắm. Vốn hắn từ khi bước vào đây thì đã có thể cảm nhận được trong hai người phía trước thì có một người là cao thủ võ học rồi (Một là cô gái kia, một là hắc y nhân che mặt.) Bị một người trong đó đột nhiên lao đến kề kiếm vào cổ cũng không ngoài dự đoán của hắn. Nếu muốn tránh né thì quả thực quá dễ dàng. Quảng Mục Thiên chỉ cười khẩy một tiếng, mục quang nhìn thẳng vào hắc y nhân kia, lạnh nhạt hỏi:
"Nếu như theo lời ngươi, ta tiến thêm một bước thì ngươi sẽ giết ta hay sao?"

Hắc y nhân nghe hỏi vậy, liếc mắt nhìn Quảng Mục Thiên một cái, thấy thần quang lấp loáng như điện chớp của hắn chiếu đến, bất giác trong lòng ngấm ngầm sợ hãi, thầm nhủ: "Ánh mắt người này thật sắc bén".

Quảng Mục Thiên thu hồi tinh quang trong mắt, ngón tay chỉ về hồng y thiếu nữ phía trước, lên tiếng chất vấn:

"Cô ta vừa rồi không nói một lời liền ra tay đánh ta. Nếu không phải ta có chút bản lĩnh liền chết rồi ư? Chẳng lẽ ta lại không được phản đòn hay sao? Trên đời làm gì có đạo lý nào như thế?"

Hắc y nhân kia mới rồi bị ánh mắt sắc bén của Quảng Mục Thiên nhìn qua, trong lòng còn sợ, quay sang nói:

"Là lỗi của tiểu thư nhà ta, nhưng chức trách của ta chính bảo vệ tiểu thư nên không thể để ngươi làm hại đến người. Mong lượng thứ!"

"Hừ... Ta cứ tiến đến đây, xem ngươi làm được gì!"

Quảng Mục Thiên chỉ cười khẩy một tiếng, rồi nhẹ nhàng tiến lên trước một bước. Nhưng một bước này cũng chính là lời khiêu khích hắc y nhân phía sau, theo như lời hắn nói, nếu như Quảng Mục Thiên dám tiến thêm một bước sẽ chết. Nào ngờ, Quảng Mục Thiên chẳng thèm để ý, cứ thế mà tiếp tục tiến lên, đây chính là lời khiêu khích trắng trợn.

Hắc y nhân tuy mới vừa rồi còn sợ, nhưng đối diện với lời khiêu khích trắng trợn như vậy cũng không khỏi tức giận, liền vung kiếm chém xuống.

Đáng lý ra, với khoảng cách gần như thế này, Quảng Mục Thiên phải tung người về trước hoặc nhảy sang một bên để tránh khỏi cú chém của hắc y nhân, hoặc là vung kiếm đón đỡ... Nhưng hắn lại đột ngột quay người lại phía sau, các ngón tay thu về, chỉ còn ngón trỏ hóa thành chỉ pháp đâm tới.

Lúc này, tay kiếm của hắc y nhân đang lướt nhanh đến. Chỉ pháp của Quảng Mục Thiên đột nhiên phóng ra nhắm vào huyệt Thái Uyên ở cổ tay hắc y nhân mà đâm tới.

Thế kiếm của hắc y nhân lướt như vậy chính là là tự đưa cổ tay hắn về phía ngón tay của đối phương. Nếu y cứ tiếp tục chém xuống ắt bị ngón tay của Quảng Mục Thiên đâm trúng.

Tên hắc y nhân kia hiển nhiên cũng là một tay kiếm thuật thuộc dạng cừ. Hắn tưởng nhát kiếm của mình địch nhân khó lòng tránh khỏi. Ngờ đâu đối phương lại xoay người lại, ngón tay thuận đà mà nhằm đâm vào cổ tay hắn. Trong khoảnh khắc này, hắn nghĩ tới nếu như trên ngón tay của Quảng Mục Thiên có gia trì ít nội lực thì cổ tay mình chắc chắn sẽ bị chặt đứt rồi.

Trước chiêu số bất ngờ như vậy, lập tức hắc y nhân thu chiêu về, lưỡi kiếm sắp chém xuống liền biến chiêu, xoay một vòng tạt ngang hông của Quảng Mục Thiên chém đến.

Biến chiêu tuy mau lẹ vô cùng nhưng vẫn không thoát khỏi ánh mắt của Quảng Mục Thiên. Hắn cũng lập tức biến chiêu, ngón tay đang đâm ngang, liền thuận đà quay ngang, đâm thẳng nhắm vào huyệt Cưu Vĩ trước ngực hắc y nhân.

Nếu là một người học võ ắt hiểu sự nguy hại khi bị điểm trúng huyệt này. Cưu Vĩ nằm trên rốn khoảng bảy thốn, nếu bị điểm trúng có thể gây chấn động tim, ứ máu, dẫn đến tử vong. Ðứng ngoài coi chiêu này tựa hồ là phép đánh liều mạng để hai bên cùng chết. Nhưng nếu xét ra, tốc độ của Quảng Mục Thiên thì hắc y nhân kia làm sao mà sánh kịp. Lưỡi kiếm của y chưa chém đến hông thì chỉ của Quảng Mục Thiên đã điểm trúng ngực hắn rồi. Trên giang hồ, chuyện ra chiêu sau mà đến trước cũng không phải là hiếm.

Trong đôi mắt của hắc y nhân thoáng hiện lên vẻ kinh dị. Kiếm mới đi được nửa đường vội hồi về đón đỡ. Lưỡi kiếm khoa lên trước mặt thành một vòng ngân quang sáng chói chém vào đầu ngón tay của Quảng Mục Thiên. Chỉ cần ngón tay của hắn tiến thêm một tý nữa thôi là sẽ bị lưỡi kiếm cắt phăng đi, đồng thời thân hình cấp tốc nhảy lùi về sau. Quảng Mục Thiên cũng không thừa cơ mà truy kích, chỉ đứng yên tại chỗ.

Hai người chỉ trong tích tắc kẻ công, người thủ chỉ diễn ra trong chớp mắt. Chỉ qua vài chiêu đã biết kẻ cao người thấp như thế nào rồi.

Hắc y nhân ổn định thân hình rồi mới thở phù ra một hơi, lòng thầm nghĩ:

"Vừa rồi thật nguy hiểm, nếu chậm chút nữa thôi thì mình mười phần chết chín phần rồi. Kẻ này chiêu thức thật tinh kỳ, nhưng tuổi còn trẻ như vậy, chắc khí công cũng chẳng cao. Cùng lắm chỉ ở mức Đấu Vương mà thôi. Nếu hắn cố ý không giảng hòa thì ta thử đấu khí công với hắn xem sao."

Nghĩ được vậy, hắc y nhân bèn chắp tay hành lễ, nói:

"Các hạ võ công thật lợi hại, ta xác thực không thể bằng được. Các hạ có thể nể mặt chúng ta đều là nhân sĩ võ lâm mà bỏ qua lần này được không? Tại hạ cảm kích vô cùng."

Quảng Mục Thiên nghe giọng của hắc y nhân kia vô cùng trong trẻo, thánh thót, tựa như là nữ nhân, bèn đáp:

"Muốn ta bỏ qua ư? Đâu có dễ dàng như vậy. Ít nhất, ta cũng cần một lời xin lỗi."

Hắc y nhân nghe vậy thì mừng lắm, vội nói:

"Vậy tại hạ thay mặt chủ công xin lỗi các hạ. Mọi chuyện đều là hiểu lầm mà thôi."

Hắc y nhân còn chưa dứt lời thì thiếu nữ kia đã hùng hùng hổ hổ tiến đến, giận dữ quát:

"Hừ... Xin lỗi cái gì mà xin lỗi... rõ ràng là ngươi phi lễ ta trước. Còn dùng ánh mắt dâm đãng kia mà nhìn... nhìn... ta... lại còn bắt ta xin lỗi ư!"

Quảng Mục Thiên lạnh nhạt nói:

"Ta nhìn ngươi thì ngươi có thể tự ý mà giết người hay sao!? Hay lắm, giờ ta cởi đồ ra cho ngươi nhìn, sau đó ta lập tức giết ngươi được hay chăng?"

Nói đến đây, nhãn thần lạnh lùng nhìn về thiếu nữ. Khí thế tỏa ra chỉ nhằm nàng mà trùng kích đến.

Thiếu nữ chỉ thấy trước mặt tối sầm lại, khí thế phóng đến làm nàng cơ hồ nghẹt thở.

"Dừng lại!"

Hắc y nhân quát lớn một tiếng, huy kiếm đâm đến bối tâm của Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên không thèm quay lại, nghe tiếng gió mà đoán hướng kiếm, tả chưởng đánh về sau theo thế thần long bãi vĩ. Hắc y nhân bị chưởng phong quật trúng, loạng choạng ngã nhào xuống đất. Nhưng hắc y nhân biến chiêu thật nhanh, tay đẩy một cái người phóng vọt lên, giơ kiếm điểm huyệt đạo trên đầu gối Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên hừ một tiếng, giơ chưởng đánh xuống đầu hắc y nhân. Chưởng lực cương mãnh hùng hồn, tưởng chừng như có thể phá bia chặt đá. Hắc y nhân không dám khinh thường, lưỡi kiếm vòng lên bảo hộ đỉnh đầu. Nhưng chưởng của Quảng Mục Thiên nào phải đơn giản, kình phong tạt đến cũng khiến hắc y nhân đầu váng mắt hoa phải vội vã lùi lại.

"Hạ thủ lưu tình..."

Đúng lúc này, phía ngoài cổng một người chạy nhanh đến, chính là Chu Thái phó tướng quân.

Đã edit.

Chương 28: Thân phận thật sự

Nói đến tên gia nhân, sau khi Quảng Mục Thiên cùng hai vị khách kia đến, lập tức cho người đi thông báo cho Hoàng Bá Đạo. Nhưng Hoàng Bá Đạo bận việc trong quân nên không thể về ngay được, đành phái phó tướng quân Chu Thái trở về tiếp đón. May thay trong Tuyết Nguyệt đế quốc không cấm việc cưỡi ngựa đi lại, nên Chu Thái trên đường trở về cũng rất suôn sẻ. Lại gặp đúng lúc Quảng Mục Thiên và hai vị khách kia đang xích mích với nhau, nên mở lời can thiệp.

Chu Thái phóng ngựa đến trước cổng phủ, lập tức tung người nhảy xuống phóng người chạy vào, đầu tiên là chắp tay làm lễ với Quảng Mục Thiên, sau đó ánh mắt lướt qua xung quanh một lượt, rồi mới cung kính nói:

"Kính xin đại nhân ra tay hạ thủ lưu tình. Hai người bọn họ đều là khách nhân của Hoàng tướng quân. Đại nhân có thể nể mặt tướng quân đã từng có ơn với ngài một lần mà lưu tình được chăng? Tiểu nhân thay mặt Hoàng tướng quân cảm kích vô cùng."

Đã ở với Hoàng Bá Đạo lâu như vậy, Chu Thái cũng biết được rằng, thường những người trong võ lâm đều có tính tình vô cùng cao ngạo. Nếu không dùng lời lẽ nhân nhượng mà nói chuyện với bọn họ thì e rằng chỉ càng làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Hắn một mặt lời lẽ cung kính tột cùng, mặt khác gợi lại chuyện ơn nghĩa trước đây, chỉ mong Quảng Mục Thiên có thể nhân nhượng mà thả người.

Nhưng những lời nói của Chu Thái lại làm Quảng Mục Thiên kinh ngạc không thôi, hắn đang còn tưởng thiếu nữ cùng hắc y nhân trước mặt kia đều là người ở trong phủ tướng quân. Nào ngờ cả hai người họ đều là khách giống mình, nên không khỏi có chút bối rối. Dù sao cũng là hắn có phần phi lễ trước, chẳng qua là tức giận thiếu nữ kia hung hăng càn quấy, chưa nói một lời liền ra tay động thủ mà thôi. Lại nhìn qua hắc y nhân kia, thấy một bộ dáng lo lắng, ánh mắt nhìn vào thiếu nữ không rời chỉ muốn lập tức xông lên cứu, bất quá lại bị chưởng phong của hắn cản lại. Quảng Mục Thiên cũng hiểu được rằng thân phận hai người này cũng không phải tầm thường, nếu càng làm quá lên ắt sẽ làm Hoàng Bá Đạo khó xử, bèn nói:

"Được rồi, ta bỏ qua lần này."

Nói rồi khí thế trên người lập tức thu liễm lại.

Thiếu nữ từ lúc bị ánh mắt lẫn khí thế bá đạo của hắn tràn qua thì ép đến nỗi tức ngực khó thở. Dường như bị cả ngọn núi đè xuống, bây giờ được thả lỏng ra thì ho sặc sụa hồi lâu mới ổn định lại được, hắc y nhân kia cũng vội vã chạy đến đón đỡ. Thiếu nữ tức giận đến khuôn mặt đỏ bừng lên. Từ nhỏ tới lớn, nàng luôn được cưng chiều như cành vàng lá ngọc. Nào đã phải đối diện với sự khinh bạc nhục nhã này. Tuy nhiên, tức thì có tức thật nhưng lại sợ Quảng Mục Thiên nổi hung, nên không dám phát tác ra bên ngoài. Bất quá bên trong lại không ngừng thóa mạ hắn. Thiếu nữ hai mắt trừng lên, trong lòng ấm ức không thôi. Nàng đứng dậy, hừ một tiếng giận dữ nói:

"Hừ, nếu hôm nay đã không thỉnh giáo được Đấu Thánh Hoàng tướng quân. Vậy thì đành đợi sau này gặp nhau trên chiến trường vậy. Cáo từ!"

Bởi vì nàng bị nghẹt thở quá lâu, thành ra lời nói thốt ra có chiều ấp úng không rành rọt, nhưng nghe thì vẫn có thể hiểu được.

Chu Thái nghe thế nhưng thần sắc không thay đổi, khom người hành lễ với thiếu nữ:

"Nếu đã như vậy thì tiểu nhân thay mặt tướng quân gửi lời xin lỗi đến công chúa. Và cũng cảm ơn ngài đã lặn lội đường xa đến thăm, tướng quân rất lấy làm cảm kích vô cùng. Còn chuyện chiến tranh giữa hai nước thì nói tại đây e rằng không tiện lắm. Hẹn một ngày nào đó chúng ta lại gặp nhau trên chiến trường. Khi đó, ta sẽ cho công chúa thấy Xích Huyết Thiết kỵ cũng không yếu hơn Cuồng Long chiến sĩ đâu."

Thiếu nữ nghe xong thì hừ một tiếng chứ không đáp lại. Rồi nàng quay sang trừng mắt với Quảng Mục Thiên:

"Tên dâm... Ngươi tên gì!?"

Nàng định hỏi: "Tên dâm tặc kia, ngươi tên gì?" Nhưng nói đến giữa chừng lại nghĩ:

"Nếu ta làm tên kia tức giận, không khéo lại chịu khinh bạc thêm lần nữa. Sĩ khả chết bất khả nhục, thù này bây giờ chưa báo được thì đợi sau này vậy." nghĩ vậy nên không dám nói thêm nữa.

Quảng Mục Thiên nhớ lại, thấy cảnh tượng này có chút quen quen, không phải đã từng diễn ra trong khách điếm rồi hay sao. Bất quá, lần này lại là một thiếu nữ khác, hắn miễn cưỡng đáp:

"Ta tên Quảng Mục Thiên."

Thiếu nữ ánh mắt chiếu đến như muốn giết người, lạnh lùng nói:

"Được lắm, ta nhớ tên ngươi rồi. Tốt nhất lần sau đừng để ta gặp lại, nếu không ta sẽ trả thù ngươi gấp bội. Hãy nhớ đấy."

Quảng Mục Thiên từ khi hành tẩu giang hồ đến nay, không phải là lần đầu nghe những lời cảnh cáo như vậy. Nhưng những kẻ từng nói câu này thì mười người thường đã bị hắn giết mất chín. Bây giờ nghe lại một lần nữa không khỏi thấy buồn cười, miệng nhoẻn lên một cái. Nhưng biểu hiện đó trong trường hợp này lại thành ra chế giễu câu nói của thiếu nữ kia, chỉ thấy nàng giận tím mặt, nắm tay siết lại, hai hàm răng nghiến vài nhau kèn kẹt hận không thể một kiếm chém chết tên dâm tặc kia.

Quảng Mục Thiên cũng không hiểu mình đắc tội chi thêm với nàng, bất đắc dĩ cười đáp:

"Tùy thời mà phụng bồi."

Thiếu nữ không tiếp tục đôi co nữa mà quay sang nói với hắc y nhân:

"Sư phụ, chúng ta đi thôi!"

Nhưng hắc y nhân kia lại sững người ra như trời trồng, thiếu nữ phải thúc giục mấy lần mới tỉnh lại, vội gật đầu nói:

"À, được... Chúng ta đi."

Đợi hai người đi khỏi rồi, lúc này Chu Thái mới thở phào nhẹ nhõm một hơi. Lòng thầm kêu may mắn là mình về kịp thời, nếu không sự việc không biết sẽ nguy kịch đến mức nào nữa. Mặc dù hai người kia đang ở phía đối nghịch với Tuyết Nguyệt đế quốc, nhưng thứ nhất là họ đến đây với thân phận sứ giả. Có câu: "hai quân đối chiến, không trảm sứ giả." Nếu làm trái với câu nói đó thì chẳng phải uy danh Hoàng Bá Đạo sẽ bị ô uế hay sao? Thứ hai, thân phận cô gái mặc hồng giáp không phải tầm thường. Nếu nàng bị chết, hay là bị làm nhục tại đây, thể nào cũng sẽ gây ra một trận phong ba bão táp. Mà người chịu trận lại chính là Hoàng Bá Đạo, nên Chu Thái mới ra tay ngăn cản Quảng Mục Thiên.

Lúc này, Chu Thái mới vội chắp tay cung kính với Quảng Mục Thiên, cúi người hành lễ thật sâu, nói:

"Đại nhân đại giá quang lâm, tiểu nhân không đón tiếp được từ xa. Quả là thất trách."

Quả thực mà nói, tuy Quảng Mục Thiên vừa rồi gây ra rắc rối không hề nhỏ. Nhưng cũng phải nói đến trước đây, hắn từng cứu mạng công chúa Nạp Lan Như Ngọc, xét về vai vế lại ngang hàng Hoàng Bá Đạo. Cho nên, những lời cung kính của Chu Thái đều xuất phát từ tâm, không hề giả dối.

"Thôi, ta và ngươi đều là người thẳng tính, với lại cũng không phải mới lần đầu gặp nhau, bỏ qua mấy câu chào hỏi vớ vẩn kia đi."

Quảng Mục Thiên khoát tay nói.

Chu Thái cũng là người sảng khoái, lại được một cường giả như Quảng Mục Thiên để tâm tới tự nhiên là vui vẻ trong lòng, vội đồng ý:

"Vậy thì bỏ qua vậy."

Quảng Mục Thiên liền hỏi tiếp:

"Hoàng Bá Đạo ở đâu? Ta cần gặp hắn có chút việc gấp."

Chu Thái hơi có vẻ khó xử, đáp:

"Hoàng tướng quân hiện đang bận việc quân cho nên không thể quay về được. Nên phái ta về để đón tiếp đại nhân. Hiện hai nước Tuyết Nguyệt và Cuồng Long đế quốc có xích mích, nên tướng quân vô cùng bận bịu. Mong đại nhân thông cảm cho."

Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:

"Tên Chu Thái này lúc trước ta có thấy hắn hộ tống chiếc xe kia. Nếu đã không gặp được Hoàng Bá Đạo, chi bằng thử hỏi tên này xem sao?"

Hắn bèn nói:

"Thôi vậy, nếu Hoàng tướng quân đã bận việc quân thì ta cũng không phiền lão làm chi. Nhưng ta muốn hỏi ngươi một chuyện, ngươi có thể trả lời thật với ta được hay chăng? Chuyện này đối với ta rất quan trọng."

Chu Thái nghe giọng điệu trịnh trọng của Quảng Mục Thiên như vậy thì biết vấn đề hắn hỏi tiếp theo đây vô cùng cấp thiết. Nên lập tức nghiêm mặt, đáp lại:

"Đại nhân cứ việc hỏi, nếu tiểu nhân biết nhất định sẽ trả lời thật lòng, không một lời dối trá."

Quảng Mục Thiên gật đầu, hỏi:

"Lúc sáng ta có thấy ngươi hộ tống một chiếc xe. Người ngồi bên trong chiếc xe ngựa kia, ta muốn biết danh tính của người đó. Ngươi có thể nói cho ta không?"

Chu Thái nghe xong thì giương cặp mắt kinh ngạc mà nhìn Quảng Mục Thiên, hắn còn tưởng là chuyện gì cực kỳ quan trọng lắm, không nghĩ câu hỏi này lại đơn giản như thế, nhưng vẫn giữ vẻ cung kính, đáp:

"Người lúc sáng bọn tiểu nhân hộ tống là công chúa của Cuồng Long đế quốc đến thăm. Chính là cô gái mặc hỏa hồng bì giáp lúc nãy, đại nhân đã gặp qua. Tên là Y Phượng một cao cấp ma pháp sư hỏa hệ. Còn người đi theo sau là sư phụ cô ta, tên là Phi Vũ, nghe đâu cũng là một võ giả, trình độ được xếp vào hàng thập đại Đấu Tông."

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên đến ngẩn người, hai mày nhíu chặt. Hóa ra, sứ giả trong miệng bọn dong binh đoàn kia lại không phải là người của tinh linh tộc, mà lại chính là cô gái lúc nãy. Trong lòng hắn bực bội vô cùng, thầm nhủ: "Quả thực là không thể tin tưởng miệng lưỡi người đời."

Chu Thái thấy hắn thơ thẩn hồi lâu, lại còn tưởng Quảng Mục Thiên có thù oán gì đó với Y Phượng công chúa, bèn khuyên:

"Xin đại nhân nể mặt tướng quân mà có thể tha cho cô gái lúc nãy một đoạn thời gian được chăng? Dù sao nếu cô ta chết ở trong Tuyết Nguyệt thành cũng sẽ làm ô uế thanh danh Hoàng tướng quân."

Chu Thái khác với vẻ bề ngoài trung thực, bên trong quả nhiên cũng là một con cáo, kẻ không để ý thì không hiểu được câu nói của hắn. "Ngươi có thể không giết cô ta trong Tuyết Nguyệt thành, nhưng ngoài Tuyết Nguyển thành thì có thể."

Quảng Mục Thiên chỉ biết cười khổ mà lắc đầu, hình như tên này đã hiểu sai ý của hắn thì phải. Nếu sứ giả kia không phải là người Tinh Linh tộc thì Quảng Mục Thiên cũng chẳng dây dưa ở đây làm gì nữa, hắn bèn cáo từ rồi rời khỏi phủ tướng quân. Chu Thái tuy một mực muốn mời hắn ở lại luận đàm, nhưng lại bị Quảng Mục Thiên liên tục từ chối, cuối cùng đành tiễn hắn ra cửa.

Vừa ra đến cổng, một bóng người lập tức chạy đến, chính là Đại Ma Đạo Sư Đan Tâm. Nàng ánh mắt quét lên người Quảng Mục Thiên một lượt rồi hỏi:
"Bên trong đó xảy ra chuyện gì sao? Ta thấy một luồng ma pháp hệ hỏa dao động phía bên trong? Dường như xảy ra xung đột, ngươi không sao chứ."

Đan Tâm mặc dù không quen biết nhiều với Quảng Mục Thiên, nhưng nàng vẫn gắng gượng quan tâm hỏi han một câu, dù sao mục tiêu của nàng là Tiểu Lôi thần thú, đang nằm trên người tên nam nhân này. Muốn lấy lòng nó trước hết phải lấy lòng Quảng Mục Thiên đã.

"Ta không sao cả... Mà ngươi cảm nhận được là sao?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên hỏi.

"Thì ta là ma đạo sư, đương nhiên có thể cảm nhận được ma lực lưu chuyển xung quanh. Từ khi ngươi vào đó, một lát sau ta liền thấy ma lực bạo phát ra, hơn nữa lại nóng rực, đoán chừng là hỏa hệ ma pháp. Bất quá ta tin chỉ với dao động yếu ớt như vậy hẳn là không làm khó ngươi đi."

Thực mà nói, từ khi Đan Tâm chứng kiến Quảng Mục Thiên tay không chém đứt Phệ Lôi trụ cứng hơn sắt thép, chỉ một ánh mắt bức lui Đại Ma đạo sư như nàng thì trong lòng đã đoán chắc mười phần hắn không phải một người tầm thường rồi. Chí ít, trên người Quảng Mục Thiên, nàng có thể cảm thấy được sức mạnh tiềm tàng bí ẩn (ý nói võ công) kia còn vượt quá Hoàng Bá Đạo. Chỉ một chút dao động ma pháp kia bất khả năng tổn thương đến hắn được.

Quảng Mục Thiên hiểu ra, à một tiếng, cảm khái:

"Ma pháp quả nhiên cũng có chỗ lợi hại. Công kích mạnh mẽ như vậy, một cao thủ khí công hẳn phải mất vài chục năm tích lũy mới có thể thi triển được."

Đột nhiên hắn sực nhớ ra một chuyện, ánh mắt trở nên cực kỳ ngưng trọng. Rồi đột nhiên lấy tay vỗ trán một cái, cười lớn:

"Ha ha ha... Ngu, quả là ngu, ta đúng là ngu quá mà... sao lại không nghĩ ra từ sớm cơ chứ."

Đan Tâm ù ù cạc cạc, còn chưa kịp hiểu ý của hắn là gì thì Quảng Mục Thiên đã lên tiếng hỏi:

"Ngươi là Ma đạo sư phải không? Nói cho ta biết, làm sao để biết trong cơ thể một người làm sao có ma lực?"

Đan Tâm nhún nhún vai đáp:

"Thì đương nhiên là thử nghiệm rồi."

Quảng Mục Thiên hớn hở hẳn lên, hắn thầm chửi mình quá ngu ngốc. Phí bao nhiêu công sức đi tìm hiểu thân phận mẫu thân của mình có phải là người ở thế giới này hay không. Mà không biết rằng, có một cách cực đơn giản mà dễ thực hiện hơn nhiều. Đó chính là xem trong cơ thể mình có mà lực hay không. Nếu quả thực là có ma lực thì chắc chắn rằng mẫu thân hắn là người ở thế giới này, còn nếu không thì tất cả chỉ do hắn tưởng tượng ra mà thôi.

"Thử nghiệm như thế nào?"

Đan Tâm nhanh chóng lấy từ trong người ra một quả cầu nhỏ vừa bằng nắm tay. Quả cầu màu trắng tinh, so với màu trắng sữa của huyết hồng ngọc thì khác hẳn. Quảng Mục Thiên thầm nghĩ rằng kiểm tra ở đây chắc cũng đặt tay lên quả cầu kia.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, Đan Tâm bảo hắn đặt tay lên quả cầu nhỏ. Nhưng khác với lúc kiểm tra nội lực, hắn không cần vận bất cứ thứ gì lên, chỉ đơn giản đặt tay vào là được. Qua thoăng chốc, trên bề mặt quả cầu hiện lên một điểm sáng màu trắng. Bởi bì quả cầu trong suốt, nên điểm sáng này thấy cực kỳ rõ nét. Lại đợi thêm một chút, một vòng sáng màu xanh nhạt lại hiện lên, bao bọc lấy điểm sáng trắng kia. Quảng Mục Thiên nghi hoặc, lên tiếng hỏi:

"Thế này... Nghĩa là sao?"

Đan Tâm thản nhiên đáp:

"Thì đâu hiệu này đương nhiên là cơ thể ngươi có ma lực rồi. Hơn nữa lại là thủy, phong song hệ. Tuy nhiên nhìn sắc màu cùng độ sáng của hai điểm này thì dường như lượng ma lực của ngươi quá ít. Còn chưa bằng một tên tạp đồ."

Trong đầu Quảng Mục Thiên nổ uỳnh một tiếng, tất cả biến thành một mớ hỗn độn. Hắn đã xác định được, mẫu thân của hắn lại chính là người của thế giới này! Không những thế, lại là người của Tinh Linh tộc. Điều hắn nghĩ nát óc cũng không ra là, tại sao hai người ở hai thế giới khác nhau lại gặp gỡ nhau cơ chứ.

Đúng rồi! Chính là hắc động kia! Chính nó đã đưa mẫu thân của hắn đến thế giới võ lâm. Hay nói cách khác, mọi sự việc diễn ra đều liên quan đến cái lỗ đen quỷ dị đó. Lúc này, Quảng Mục Thiên đột nhiên minh bạch ra mọi chuyện, hắn thầm nghĩ:

"Nếu đã giải quyết được tất cả những thắc mắc kia rồi, vậy bây giờ ta nên làm gì tiếp theo đây? Hay là đến chỗ Tinh Linh của mẫu thân? Ta cũng muốn nhìn thử quê hương của người đẹp đến như thế nào."

Quảng Mục Thiên quay sang hỏi Đan Tâm:

"Ngươi biết Tinh Linh tộc hiện cư trú ở đâu không?"

Đan Tâm đáp:

"Thì Tinh Linh tộc thì phải ở Tinh Linh *sâm lâm rồi. Mà sao ngươi có vẻ quan tâm đến tộc kia vậy? Đừng nói với ta là ngươi muốn đến đó đấy?"

Quảng Mục Thiên gật đầu, nói:

"Ừm, ta muốn đến đó một chuyến xem sao?"

Đan Tâm hoảng hốt, vội can ngăn:

"Vớ vẩn... Tinh Linh sâm lâm không phải chỗ mà ngươi muốn đến thì đến, muốn đi thì đi đâu. Từ trước đến giờ, nơi đó luôn được xem như là cấm địa của toàn đại lục này. Chưa nói đến Tinh Linh tộc có tài thiện xạ, bách phát bách trúng. Mà chỉ riêng ma thú trong đó thôi cũng đã đủ để dọn dẹp một quân đoàn hàng vạn người rồi. Ngươi lại muốn đi một nơi nguy hiểm như vậy, thật đúng là hồ đồ hết chỗ nói."

Đan Tâm nói một câu, Quảng Mục Thiên lại càng tò mò, hứng thú thêm một phần. Hắn cười nói:"Ngươi không cần theo ta cũng được. Ta sẽ đi một mình, ý ta đã quyết rồi."

Đan Tâm khuyên can thế nào cũng không được, liền chuyển sang giận dữ, nói:

"Ngươi có thể xông vào chỗ nguy hiểm thì được, nhưng Tiểu Lôi thần thú này thì không! Mặc dù nó là thần thú, nhưng chỉ mới tấn cấp gần đây mà thôi. Ngươi chết một mình thì kệ xác ngươi, nhưng ta quyết không để một thần thú chết uổng được."

Quảng Mục Thiên nghĩ, dù sao mình cũng chưa hiểu biết thế giới này nhiều. Quả thực đi vào chỗ cửu tử nhất sinh thì không thể làm liên lụy thêm một ai nữa. Nghe Đan Tâm nói vậy liền đồng ý ngay, đưa Tiểu Lôi cho nàng, nói:

"Sau này làm thế nào để tìm ngươi?"

Đan Tâm cầm được thần thú trong tay rồi thì mừng lắm. Vội lấy trong túi ra một quyển trục, nói:

"Ta dạy học ở Ma Pháp Học Viện. Nếu ngươi có sống sót trở về thì cứ đến đó mà tìm ta. Ngươi cứ yên tâm, một ma đạo sư như ta không bao giờ đi lừa dối người khác đâu."

Quảng Mục Thiên tin tưởng gật đầu, tiếp nhận quyển trục. Rồi hai ngươi chia nhau ra, Quảng Mục Thiên rời khỏi Tuyết Nguyệt thành. Bắt đầu một cuộc hành trình mới...

-o0o-

Y Phượng vẫn chưa hết giận dữ, hung hăng mà giẫm chân vài cái, khiến cỗ xe ngựa rung rinh lắc lư, chỉ nghe nàng hậm hực nói:

"Tức chết ta mà, tức quá... tên dâm tặc đó làm ta tức muốn chết mất..."

Lúc này, hai người đã rời khỏi phủ tướng quân và đang ngồi trên xe ngựa trở về bản quốc. Chỉ thấy Y Phượng mặt mày giận dữ, Phi Vũ ở bên vội lên tiếng khuyên can:

"Công chúa không nên tức giận như vậy, sẽ tổn hại đến nhan sắc."

Y Phượng nghe thế thì lửa giận có chút hòa hoãn lại, nhưng hơi thở vẫn chưa bình tĩnh lại được, nàng hỏi:

"Sư phụ, lúc nãy ngươi đánh không lại hắn sao?"

Phi Vũ lắc đầu đáp:

"Thứ cho sư phụ ngươi vô dụng, quả thực tài không bằng người. Làm đệ tử ngươi phải chịu ủy khuất rồi."

Y Phượng xấu hổ nói:

"Đó không phải là lỗi của sư phụ, tất cả là do đồ nhi quá nóng giận nên không thể kiềm chế được..."

Phi Vũ đáp:

"Ài... Quả nhiên núi cao còn có núi cao hơn, lần này ta đã chính mắt lãnh giáo câu nói đó. Lâu nay ta vẫn kiêu ngạo rằng trong hàng Đấu Tông cường giả không có đối thủ, nào ngờ hôm nay lại gặp một thanh niên lợi hại như vậy. Quả là mở rộng tầm mắt."

Y Phượng kinh ngạc vô cùng, nàng từ nhỏ vốn đam mê võ thuật. Tuy là một ma pháp sư nhưng lại rất thích trở thành một chiến sĩ. Bằng chứng dễ thấy nhất chính là ma pháp trượng của nàng cũng có hình dạng một thanh kiếm, vô cùng tiện lợi, vừa có thể thi triển ma pháp, vừa có thể biến thành vũ khí cận chiến. Từ khi Y Phượng chứng kiến võ công của Phi Vũ, liền một lòng hâm mộ. Rồi quyết định đi theo Phi Vũ, bái sư học nghệ. Đến nay, đây là lần đầu nàng thấy sư phụ mình thừa nhận không bằng người khác. Nàng nghi hoặc hỏi:

"Tên kia võ công lợi hại như thế sao? Sư phụ là truyền nhân đời thứ mười lăm của ma giáo hơn nữa còn được xếp vào hàng thập đại Đấu Tông mà cũng không phải là đối thủ của tên dâm tặc kia à?"

Phi Vũ đáp:

"Tên đó không phải dạng tầm thường đâu, võ công quả thực lợi hại. Ta nhiều lần thử công kích nhưng đều thất bại. Hắn chỉ dùng ngón tay mà đã có thể ép ta xuống thế hạ phong. Đó còn là chưa nói đến thanh kiếm tên đó cầm trên tay, nđú hai bên đánh toàn lực, e rằng ngay chiêu đầu tiên thì ta đã mất mạng rồi."

Y Phượng không tin tưởng lắm, bĩu môi nói:

"Hứ, đệ tử không tin tên dâm tặc kia lại mạnh hơn sư phụ được. Võ công hắn lợi hại thì sao chứ, tuổi trẻ như vậy chắc khí công cũng thuộc loại tầm tầm Đấu Vương mà thôi. Sư Phụ chỉ cần đấu khi công là hắn tất bại."

Phi Vũ lắc đầu, đáp:

"Lúc đầu ta cũng nghĩ như con vậy. Nhưng chưởng phong của người này cương mãnh tuyệt luân. Khí công đạt đến mức thượng thừa, tuyệt không dưới Đấu Thánh."

Y Phượng nghe vậy thì kinh hoảng trong lòng:

"Đấu Thánh ư! Vậy chẳng phải khí công của hắn đã vượt qua người rồi sao? Sư phụ có biết tên đó thuộc chính phái hay tà phái không? Kẻ như vậy nếu đối nghịch thì chúng ta khó lòng mà thành đại nghiệp được."

Phi Vũ trầm tư giây lát rồi đáp:

"Ta vốn không thể đoán được thân phận của hắn, cho đến khi chính hắn nói ra tên của mình."

Y Phượng giật mình nhớ lại, quả lúc tên dâm tặc kia nói ra danh tính thì sư phụ có chút ngây người. Chắc lúc đó người đã biết được thân phận của tên dâm tặc kia. Nàng vội hỏi:

"Tên hắn có gì đặc biệt!? Sư phụ biết lai lịch của hắn ư?"

Phi Vũ nghĩ chút rồi nói:

"Theo như ghi chép của Huyết Giáo bảo điển, thì Quảng Mục Thiên từng là một đệ tử của ma giáo, lúc đó được phong là thiên hạ đệ nhất, thống lĩnh chúng đệ tử tà phái đánh nhau với chính phái. Sau cùng bị Thất Tuyệt vây công tiêu diệt trên đỉnh Ngọa Long. Nhưng sau này lại xuất hiện ở trận chiến chính tà cuối cùng, bất quá lần ấy lại đứng về phe võ lâm minh chủ Lâm Ngọc Quân, ngăn cản Mạc Tà giáo chủ công chiến chính phái thống nhất giang hồ. Hai người đánh nhau đến trời long đất lở. Đến cuối cùng, Quảng Mục Thiên dùng một chiêu Nhất Kiếm Phá Thiên đánh bại Lãnh Mạc Tà, đồng thời mở ra một thông đạo bí ẩn, dẫn mọi người xuyên đến thế giới khác. Từ đó trở đi, không thấy tin tức."

Y Phượng nghe xong hít sâu một hơi lương khí, không khỏi sợ hãi trong lòng, vội hỏi:

"Nếu nói như vậy, không phải tên dâm... à... tên Quảng Mục Thiên kia chính là đệ nhất tà phái? Tuối hắn còn trẻ như vậy... Có thể nào là giả không?"

Phi Vũ sực nhớ lại, liền lắc đầu nói:

"Không thể nào là giả, không thể giả được... Trong bảo điển ghi chép một đoạn có nói, khi đánh nhau với giáo chủ Lãnh Mạc Tà, trên tay Quảng Mục Thiên cầm chính là Hàn Băng Ngọc Kiếm một trong Bát Đại kỳ bảo. Mà lúc nãy, ta có quan sát thanh kiếm kia. Quả thực giống như hình vẽ trong bảo điển, đến bây giờ mới nhớ ra... Không thể nào nhầm lẫn được."

Y Phượng nhíu mày nói:

"Vậy nếu một kẻ như hắn mà ra tay giúp đỡ Hoàng Bá Đạo thì chẳng phải kế hoạch bấy lâu nay của chúng ta sẽ đổ xuống sông xuống biển hay sao."

Phi Vũ suy nghĩ chút rồi đáp:

"Con cứ yên tâm, cho dù võ công kẻ đó trác tuyệt đi chăng nữa cũng không thể lấy một người địch vạn người được. Mặt khác, theo như ghi chép thì sự việc đó đã diễn ra cách đây cả chục năm rồi. Nhưng ta xem ra tên kia còn rất trẻ, hiển nhiên chưa quá ba mươi tuổi. Nếu khi hắn hai mươi tuổi mà đã đánh bại được giáo chủ Lãnh Mạc Tà thì ta quả thực không thể nào tin được. Chắc chắn cổ nhân có điều làm quá sự việc lên mà thôi."

Nói đến đây, trên đôi mắt Phi Vũ hiện lên vẻ kiêu ngạo, chỉ nghe nàng nói:

"Ta không tin với thực lực hiện tại của Huyết Sát môn không địch lại một kẻ đã lỗi thời."

Y Phượng thấy sư phụ lấy lại được sự tự tin vốn có thì hơi yên lòng một chút, cũng cười nói:

"Mong là vậy, kế hoạch chúng ta mất công gây dựng bấy lâu không thể dễ dàng mà từ bỏ được."

Đã edit.

Chương 29: Phát hiện âm mưu

Mặc dù khi đã biết được thân phận thật của mình, nhưng từ sâu trong thâm tâm Quảng Mục Thiên vẫn chưa thể chấp nhận ngay lập tức được. Dù sao việc này cũng quá là hoang đường, nghĩ ngợi hồi lâu, hắn liền quyết định thử đến Tinh Linh tộc tham quan một chuyến, muốn thêm một lần nữa kiểm chứng điều này.

Đi bộ được một lúc, Quảng Mục Thiên liền thấy phía trước có một hiệu sách lớn, hắn bèn ghé vào hỏi thăm chủ quán rồi mua lấy một cuốn Đại Lục bách khoa toàn thư. Nhớ lại thì trước đây, Quảng Mục Thiên cũng từng mua một quyển sách như vậy, bất quá đó lại là quyển Ma Thú toàn thư, chỉ chuyên giới thiệu về các loài ma thú mà thôi. Còn quyển này lại giới thiệu về các chủng tộc cùng lãnh địa trong đại lục này. Có nó trong tay, hắn liền có thể tra ra được những thông tin mà mình cần, không cần phải đi hỏi người khác nữa.

Cầm quyển bách khoa toàn dày cộp, Quảng Mục Thiên thử mở ra, lật qua vài trang, cuối cùng dừng lại ở một trang giới thiệu về Tinh Linh Tộc. Quả nhiên, thấy trong sách có viết như sau:

"Tộc Elf hay còn gọi là Tinh Linh tộc, là chủng tộc cao quý và lâu đời nhất trên đại lục này. Họ có thân hình xinh đẹp, vóc dáng thanh cao, đặc biệt cực kỳ nhanh nhẹn, đặc biệt mỗi cá thể của tộc Elf sau khi sinh ra đều sở hữu năng lực, gọi là Tinh Linh chi thể, thể chất này giúp họ tàng hình trước đôi mắt của người thường cũng như với các chủng tộc khác. Họ có khả năng sử dụng ma pháp cấp cao, có thể nhìn trong đêm tối, đi trên tuyết mà không để lại dấu chân, và nhìn xa trong bán kính mười dặm với độ rõ nét hoàn hảo. Người Elf không bị lão hóa theo thời gian, bất tử và miễn nhiễm với bệnh tật. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể bị giết chết, và sau khi chết linh hồn của họ quay trở về với thần thụ. Tộc Elf sinh sống trong Tinh Linh sâm lâm (sâm lâm = rừng)..."

Tuy đã nghe qua về những đặc điểm của tộc người này, nhưng khi một lần nữa đọc lại vẫn khiến Quảng Mục Thiên phải ngấm ngầm kinh sợ không thôi. Trong đầu hắn thử tưởng tượng một hồi, nếu như người Elf tận dụng những lợi thế này trong chiến đấu, thì có thể đạt hiệu quả đến bực nào? Chưa nói đến tài bắn cung bách phát bách trúng của tộc Elf. Chỉ riêng tàng hình thôi cũng rất nguy hiểm rồi. Sử dụng tàng hình, đợi kẻ địch lơ là cảnh giác, dùng một kích tất sát, cách này còn hiệu quả hơn gấp bội so với thuật ẩn nấp của đám sát thủ.Tuy nhiên, xét ra thì tộc Elf là chủng tộc ở thế giới này, tất nhiên không thể sử dụng khí công, nếu gặp phải một kẻ địch là võ giả có cương khí hộ thân, thì với cách ám toán như vậy đừng hòng mà chạm được một chút thịt của võ giả. Đương nhiên đó là hắn vẫn chưa tính đến ma thuật.

Đánh tan suy nghĩ trong đầu, Quảng Mục Thiên lại vội lật sang trang khác, tra tiếp xem địa điểm cụ Thể của Tinh Linh Sâm lâm, sách viết:

"Tuy có khả năng siêu việt, nhưng người Elf vốn yêu thiên nhiên, hòa bình. Nơi họ thích sinh sống nhất là tại những sâm lâm rộng lớn, ít con người qua lại. Tinh Linh sâm lâm nằm giữa ba đại đế quốc là Cuồng Long, Thương Lan và Tuyết Nguyệt. Là một nơi sinh sống hoàn hảo, được những ngọn núi lớn bao xung quanh, khiến địa thế của Tinh Linh sâm lâm như một lòng chảo lớn. Người Elf lấy lợi thế của mình, dùng ma thuật để cải tạo địa hình, biến những dãy núi bên ngoài thành những tòa tường thành cao đồ sộ, bao bọc bên ngoài sâm lâm, gọi là Sơn Thành. Thành trì, kết hợp với vô số loài ma thú hung mãnh dị thường. Làm cho Tinh Linh sâm lâm quả đúng với câu dễ thủ mà khó công, liệt vào một trong những hiểm địa mà con người không nên bén mảng vào."

Khi đã đọc quyển sách một lượt kỹ càng, Quảng Mục Thiên mới vào tửu quán ăn no một bữa, rồi hướng vị trí của Tinh Linh sâm lâm mà đi tới. Theo như trong sách nói, trước tiên hắn phải đi xuyên qua Mê Vụ sâm lâm, rồi đến một tòa thành trống. Đi qua thành trống kia vài chục dặm thì sẽ đến Sơn Thành. Quảng Mục Thiên vốn ghét mấy thứ lằng nhằng, cũng không cần chuẩn bị thêm đồ ăn gì nhiều, chỉ mang theo trên người nước uống cùng thanh Hàn Băng ngọc kiếm mà thôi. Mà đúng ra thì trong rừng nói đến đồ ăn cũng không thiếu, tiện tay bắt vài con thú nướng lên là được.

Mới bước được vài bước, đột nhiên Quảng Mục Thiên khựng người, ánh mắt nheo lại. Hắn phát hiện ra ở phía trước, cách hắn không xa, có ba người áo đen. Tuy bọn họ đều mặc đồ trùm kín người, nhưng ánh mắt của Quảng Mục Thiên như diều hâu chiếu đến vẫn có thể loáng thoáng thấy được diện mục từng người. Đặc biệt nhất là người chính giữa, có khuôn mặt tuấn tú không ai khác lại chính là Lưu Hàn Diệp, thiếu chủ Thiên Đạo Môn.

Tuy nói là hiểu lầm giữa Quảng Mục Thiên và Thanh Phong môn tạm thời đã được giải bỏ. Nhưng Quảng Mục Thiên biết chắc rằng mình bị gài bẫy, mà người gài hắn chắc chắn là Lưu Hàn Diệp. Mặc dù chỉ là suy đoán mà thôi, nhưng từ ánh mắt âm hiểm của người này, Quảng Mục Thiên dám chắc đến chín phần là do hắn thực hiện. Bây giờ lại thấy dáng vẻ lén la lén lút của Lưu Hàn Diệp thì không khỏi tăng thêm vài phần nghi ngờ. Uy của cường giả là không thể xâm phạm, chứ đừng nói là có kẻ dám vu oan giá họa. Nhớ đến cảnh tượng cuối cùng khi bước vào căn phòng đó, nhớ lại dáng vẻ quật cường khi bị thương của Tiểu Hinh, máu nóng trong người Quảng Mục Thiên lại nổi lên. Hắn vô cùng tức giận, tuy là một đại ma đầu giết qua vô số người, nhưng hắn cũng không bao giờ làm những hành động tiền dâm hậu sát táng tận lương tâm như vậy. Hít sâu một hơi để lấy lại bình tĩnh, Quảng Mục Thiên chuyển người vội bước theo ba người kia. Dù sao Tinh Linh sâm lâm lớn như vậy cũng không thể chạy đi đâu được, cùng lắm thì điều tra xong chuyện này rồi lúc đó hẵng đi cũng chưa muộn.

Ba hắc y nhân đi loanh quanh qua vài ngõ hẻm vắng người rồi dừng lại trước một căn nhà. Hai tên hộ vệ đi cạnh Lưu Hàn Diệp vội quay người đi tra xét xung quanh, khi đã đảm bảo không có ai theo dõi rồi mới quay trở về. Nguyên bọn họ không phát hiện ra Quảng Mục Thiên bởi vì hắn đã che dấu đi khí công. Tuy chưa từng học qua ẩn nấp thuật, nhưng để che dấu hành tung trước hai tên bình thường này thì Quảng Mục Thiên vẫn có thể làm được. Chỉ nghe Lưu Hàn Diệp gõ cửa ba cái, bên trong liền vọng ra một tiếng nói khẽ:

"Kẻ ngoài kia là người phương nào?"

Lưu Hàn Diệp không đáp, lấy tay gõ tiếp trên cửa ba cái, dừng một tức rồi lại gõ tiếp bốn cái. Người bên trong cười một tiếng rồi đồng thời mở cửa ra:

"Thì ra là Diệp công tử đã đến. Mời vào."

Lưu Hàn Diệp biểu tình không cảm xúc, phất tay một cái rồi bước vào. Hai tên hộ vệ khó hiểu, liếc nhìn nhau rồi cũng vội đi theo. Nhưng lập tức bị người đứng trước cửa kia giơ tay cản lại, ánh mắt sắc bén của hắn quét qua, lạnh lùng nói:

"Kẻ không phận sự miễn vào!"

Hai tên hộ vệ bị ánh mắt sắc bén như lợi khí kia quét qua, trong lòng lạnh run một cái, không dám tiên thêm bước nữa. Ánh mắt cầu cứu hướng đến thiếu chủ.

Lưu Hàn Diệp đương lúc tâm trạng đang không tốt, thấy hộ vệ mình nhút nhát như thế thì giận lắm, lạnh lùng nói:

"Hừ! Một lũ vô dụng, ở ngoài này đợi ta."

"Vâng, thiếu gia."

Hai tên hộ vệ thần sắc ngượng ngùng đáp một tiếng.

Lời đối thoại của đám người này đều lọt vào tai Quảng Mục Thiên, trong lòng hắn nghĩ thầm:

"Không vào hang hổ làm sao bắt được hổ con. Đã đến nước này rồi, ta phải theo dõi tên này mới được."

Quảng Mục Thiên vội tung mình nhảy lên nóc nhà để nhìn cho rõ. Hắn thấy hai người vừa ra khỏi cửa đi thẳng tới hậu viện. Quảng Mục Thiên ở trên nóc nhà cũng vội đi theo.

Sau cùng hai người kia đi đến trước một phòng góc tây bắc, Quảng Mục Thiên liền đi theo tới đó nhẹ nhàng nhảy xuống không gây một tiếng động nào, rồi lén lút tiến đến bên mép tường. Hắn ghé mắt nhìn qua khe cửa sổ vào trong, thấy bên trong căn phòng nhỏ này hiện có hai người, nếu tính cả Lưu Hàn Diệp cùng người kia vào nữa là bốn. Ngồi chính giữa vị điện là một người đàn ông, dáng người cao lớn. Đáng tiếc là chỗ mà Quảng Mục Thiên đang đứng bị khuất đi không thể nào nhìn rõ được khuôn mặt của người này. Hắn nhìn sang người bên cạnh, thấy đó cũng là một người đàn ông trung niên khác, khuôn mặt gầy gò, tóc dài, râu ngắn, trên người băng bó chằng chịt, hiển nhiên là đang bị thương nặng. Quảng Mục Thiên nhìn người này cảm giác vô cùng quen mắt, nhưng lại không nhớ rõ mình đã từng gặp khi nào.

Khi Lưu Hàn Diệp vừa bước vào, người đàn ông trung niên đang ngồi chính giữa vị điện kia liền đứng dậy, tiến đến chắp tay theo kiểu giang hồ đón tiếp:

"Đây là thiếu chủ Thiên Đạo Lưu Hàn Diệp ư!? Ha ha ha... Quả nhiên là nhân trung chi long, anh hùng xuất thiếu niên a."

Lưu Hàn Diệp được khen nhưng vẻ mặt vẫn trơ trơ ra như vậy, hắn chỉ cười khẩy một tiếng, nói:

"Vãn bối Lưu Hàn Diệp của Thiên Đạo môn, ra mắt Âu Dương Phong tiền bối."

Trong lòng Quảng Mục Thiên kinh ngạc không thôi:

"Âu Dương Phong!? Thì ra người này là Âu Dương Phong của gia tộc sát thủ. Từ khi nào mà Thiên Đạo môn lại hợp tác với Âu Dương tộc?"

Âu Dương Phong thấy thần thái này của Lưu Hàn Diệp thì tức giận vô cùng. Nhưng dù sao người ta cũng có thế lực lớn đằng sau, lão chỉ đành nhịn xuống hơi nghiêng mình, tay phải đưa ra nói:

"Mời công tử ngồi."

Lưu Hàn Diệp không hề khách sáo rồi ngồi xuống chiếc ghế đối diện với người trung niên nhân kia.

Âu Dương Phong cất tiếng hỏi:

"Không biết lần này thiếu hiệp muốn gặp ta có chuyện gì chăng?"

Lưu Hàn Diệp nhìn hai người bằng ánh mắt khinh thường, hừ một tiếng, nói:

"Hừ... Khốn kiếp! Âu Dương gia các ngươi toàn là một lũ vô dụng. Chỉ có một đứa con gái mà cũng không bắt cho nổi. Ngay cả việc vu oan giá họa cho tên quê mùa kia cũng làm không xong. Thật là vô dụng hết chỗ nói!"

Chỉ nghe Âu Dương Phong hô hấp có chút dồn dập, hiển nhiên đang rất tức giận. Dù sao lão cũng là người đứng đầu một gia tộc, lại bị tên tiểu bối đứng trước mặt mà mắng như thế thì làm sao không giận cho nổi. Nếu không phải nể mặt tên này là thiếu chủ Thiên Đạo môn thì Âu Dương Phong đã giết hắn từ lâu rồi. Lão tức quá, vỗ bàn một cái, trầm giọng hỏi:

"Cái này lão phu phải hỏi ngươi mới đúng. Thông tin mà ngươi đưa cho ta có sai sót. Hơn nữa sai sót không hề nhẹ, khiến hơn bốn cao thủ của bọn ta táng mạng. Nếu ngươi không cho lão phu một câu trả lời thỏa đáng, đừng trách lão phu lòng dạ độc ác. Cao thủ trong Âu Dương gia cũng không thể chết một cách oan uổng. Hơn nữa vụ giá họa kia giết cô gái là được rồi. Người còn thấy chưa đủ, đòi tiền dâm hậu sát. Nếu không phải là do cái tính dâm loàn của ngươi thì kế hoạch đâu có đổ bể như vậy!"

Lưu Hàn Diệp nhìn bề ngoài là công tử nho nhã nhưng lá gan lại rất nhỏ. Hắn cậy vào có Thiên Đạo môn che chở ở phía sau nên không hề cố kỵ gì, bây giờ bị Âu Dương Phong đột ngột vỗ bàn mắng làm hắn giật thót cả mình, lắp bắp hỏi:

"Làm, làm sao có chuyện đó"

Âu Dương Phong hừ một tiếng, nói:

"Hừ! Lão Nhân ngươi nói những chuyện đã xảy ra hôm đó cho hắn nghe."

Người bên cạnh ho khụ khụ vài tiếng rồi đáp:

"Khụ... Hôm đó mọi chuyện đều diễn ra theo như kế hoạch của Diệp công tử. Nhưng khi bọn ta vừa rời khỏi Tuyết Nguyệt Thành liền bị một đám người Thanh Phong môn cản lại.Song quyền khó địch tứ thủ, năm người bọn ta bị vây công, kết quả bốn người bỏ mạng. Ta may mắn được hai huynh đệ xả thân đỡ đòn nên trốn thoát."

Nói đoạn lại ho khụ khụ vài tiếng.
Kẻ này vừa nói, Quảng Mục Thiên liền có thể nhận ra giọng của hắn. Chính là hắc y nhân đã ra tay bắt cóc Tư Không Mẫn. Khi ở trong mê vụ sâm lâm được hắn tha cho một mạng. Hắn ngầm hiểu ra:

"À... Thì ra Âu Dương gia bắt cóc Tư Không Mẫn là do chỉ thỉ của tên Lưu Hàn Diệp này."

Lưu Hàn Diệp đánh mắt sang qua sát Âu Dương Nhân. Thấy hắn người này sắc mặt trắng bệch, trước ngực băng bó vết thương, nhìn thoáng qua thì có thể thấy được bị chém trúng bốn nhát, vết thương rất là nặng không thể nào làm giả được. Hắn nghi hoặc trong lòng, đối mặt với ánh mắt giận dữ của Âu Dương Phong thì sợ hãi tăng lên, vội nói:

"Cái này... cái này ta cũng không biết. Có thể là do trùng hợp chăng?"

Âu Dương Phong trầm ngâm chốc lát rồi nói:

"Nếu công tử đã nói là trùng hợp vậy thì cứ cho là trùng hợp đi. Bất quá, hôm nay ta muốn hủy giao ước giữa Thiên Đạo môn và Âu Dương gia. Từ nay chúng ta nước sông không phạm nước giếng, người của Âu Dương gia không làm việc cho Thiên Đạo môn nữa. Chúng ta cũng sẽ trả lại toàn bộ tiền thuê của các ngươi trước đây."

Lưu Hàn Diệp nghe vậy thì sắc mặt đại biến. Nguyên giao ước hợp tác giữa Thiên Đạo môn và Âu Dương gia là do cha hắn là Đạo Nhân chưởng môn cùng Âu Dương Phong hiệp định. Nay Âu Dương Phong một lời không hợp liền muốn phá bỏ, chuyện này nếu lọt vào tai cha hắn thì mọi tội lỗi chẳng phải đổ lên đầu hắn hết ư? Lưu Hàn Diệp hoảng hốt không để đâu cho hết, vội nói:

"Âu Dương tiền bối bớt giận, có chuyện gì từ từ hẵng nói..."

Âu Dương Phong không để cho hắn nói hết câu, phất tay một cái, nói:

"Tiễn khách."

Lưu Hàn Diệp nghẹn họng, lời vừa thốt ra liền thu về. Nắm tay siết chặt, hai mắt toát ra lửa giận mà nhìn Âu Dương Phong, miệng run run nói:

"Được được được... Được lắm, Âu Dương tiền bối đã quyết như vậy thì mong sau này đừng hối hận."

Nói rồi hừ một tiếng phất áo rời khỏi.

Đợi hắn đi rồi, Âu Dương Nhân bên cạnh mới hỏi:

"Đại ca, chuyện này có cần làm quá lên vậy không? Dù sao Thiên Đạo môn thế lực hiện tại không hề nhỏ. Chúng ta vẫn chưa thể đụng vào."

Âu Dương Phong nhắm mắt trầm tư hồi lâu, chốc sau hai mắt khẽ hở, nói:

"Thiên Đạo môn thế lớn, vậy Thanh Phong môn thế nhỏ sao? Ngươi cũng biết đó, hai thế lực này trước đây đều là minh hữu chính phái, nhưng từ khi Lưu Thiên Minh táng mạng dưới tay ma giáo thì Thiên Đạo môn cũng từ đó mà thay đổi. Ta biết chưởng môn hiện tại của Thiên Đạo môn là Lưu Đạo Nhân. Nghe đồn rằng hắn luyện thành một thân công phu vô cùng lợi hại, bí thuật của Thiên Đạo môn hắn cũng học được. Bất quá kẻ này lòng dạ hẹp hòi, trong bụng lại mưu đồ chí lớn, muốn thâu tóm cả giang hồ. Hừ! Đúng là tầm nhìn hạn hẹp, ếch ngồi đáy giếng! Năm đó Lãnh Mạc Tà lợi hại đến như vậy mà vẫn không thành công. Huống hồ chỉ là một tên tép riu như hắn? Ta chỉ muốn Âu Dương gia không bị cuốn vào vòng xoáy tranh chấp này mà thôi."

Âu Dương Nhân gật đầu nói:

"Thì ra là vậy, đại ca quả có con mắt tinh tường. Tiểu đệ bái phục... khụ khụ..."

Âu Dương Phong hừ một tiếng, ánh mắt sáng quắc chiếu đến Âu Dương Nhân, cười lạnh hỏi:

"Tam đệ không có chuyện gì muốn nói với ta sao?"

Âu Dương Nhân bị ánh mắt sắc lẹm của đại ca chiếu đến. Trong lòng chột dạ, ấp úng nói:

"Tiểu đệ có chuyện gì dấu đại ca đâu."

Âu Dương Phong giận dữ quát lớn:

"Ngươi nghĩ người khác không biết thì ta cũng không biết phải không? Vết thương trên người ngươi toàn bộ là giả, còn cố giấu ta ư! Khốn kiếp, các ngươi lớn mật thật, đến cả chuyện này cũng dám dấu ta. Các ngươi khinh Âu Dương gia này không có gia chủ rồi ư!"

Âu Dương Nhân bị quát đến mặt đỏ bừng cả lên, vội bào chữa:

"Chuyện này không thể trách đệ được, là... là..."

Âu Dương Phong trừng mắt hỏi:"Là sao!? Kể ta nghe, nếu còn dấu diếm đừng trách ta không nể tình huynh đệ."

Âu Dương Nhân sợ hãi gật đầu lia lịa, vội kể lại hết chuyện đêm đó cho lão nghe. Đến cuối nói một câu:

"Là do người đó bảo ta giữ bí mật, không được tiết lộ thân phận của hắn."

Âu Dương Phong nghe từ đầu đến cuối. Lão đột nhiên hỏi:

"Người đó võ công lợi hại như vậy sao?"

Âu Dương Nhân gật đầu, nói:

"Phải, người này chính huynh cũng nhận thức."

Âu Dương Phong nhíu mày nghi hoặc hỏi:

"Chính ta cũng nhận thức? Rốt cuộc hắn là ai?"

Âu Dương Nhân liếc trái liếc phải, khi đã chắc chắn nơi đây chỉ có hai người bọn họ. Lúc đó lão mới ghé sát vào tai Âu Dương Phong nói ba chữ. Nhưng ba chữ này lọt vào tai Âu Dương Phong chẳng khác nào tiếng sấm giữa trời quang. Lão giật thót mình buột miệng hô:

"Là Quảng Mục Thiên!"

Đồng thời bàn tay lão không tự chủ được vỗ lên mép bàn bên cạnh nghe bùm một tiếng, chiếc bàn lập tức vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ.

Đúng lúc này, Quảng Mục Thiên ở ngoài đang chuẩn bị quay người rời khỏi, định tìm Lưu Hàn Diệp tính sổ. Nào ngờ Âu Dương Phong giật thốt mà gọi tên hắn. Quảng Mục Thiên còn tưởng mình bị phát hiện ra, nhất thời chân khí có chút hỗn loạn.

Âu Dương Phong đang ngồi trong nhà đột nhiên ánh mắt sáng quắc nhìn ra ngoài của sổ. Bàn tay vung lên, ba mũi ám khí nhỏ như kim châm bắn nhanh ra, hét lên:

"Kẻ nào!?"

Quả nhiên không hổ danh là gia chủ gia tộc sát thủ, phản ứng nhạy bén vô cùng. Chữ "kẻ nào!?" vừa thốt ra đến miệng thì kim châm như thiển điện phóng ra ngoài rồi.

Trong lòng Quảng Mục Thiên cả kinh, hắn không nghĩ Âu Dương Phong qua mấy năm thôi mà đã lợi hại như vậy rồi. Kim châm phóng ra hắn liền biết được đó chính là "Phá khí huyệt vũ ngân châm" nổi tiếng của Âu Dương gia, chuyên phá cương khí hộ thân của địch nhân. Sức xuyên phá rất là mạnh.

Tiện đang cầm hàn băng ngọc kiếm trên tay, Quảng Mục Thiên xoay người lại, trường kiếm vung lên gạt văng mấy mũi ngân châm bay đến. Đồng thời đề khí vào chân nhảy lên nóc nhà bên cạnh. Khi hắn vừa hạ ngươi xuống thì bên dưới nghe hai tiếng uỳnh uỳnh. Hiển nhiên Âu Dương Phong cùng Âu Dương Nhân dùng chưởng lực phá cửa xông ra ngoài.

Âu Dương Phong mặt tràn đầy sát cơ, vừa xông ra khỏi nhà lập tức múa chưởng hộ vệ toàn thân, sợ địch nhân phía ngoài ám toán, miệng hét lớn:

"Kẻ đến là ai!? Mau báo danh tính."

Quảng Mục Thiên cầm trường kiếm, đứng trên nóc nhà đợi Âu Dương Phong yên ổn đứng lại rồi mới, lạnh nhạt nói:

"Âu Dương Phong! Đã lâu không gặp, xem ra võ công của ngươi ngày càng tiến bộ a."

Âu Dương Phong lúc này mới định thần lại, ánh mắt kinh hoảng nhìn vào người thanh niên đang đứng trên nóc nhà kia.

Bên cạnh, Âu Dương Nhân bấy giờ mới xông đến, lão còn chưa phát hiện ra Quảng Mục Thiên đang đứng ở phía trên kia, mà chỉ nghe có người gọi thẳng tên đại ca mình thì không khỏi tức giận, mắng lớn:

"Kẻ nào lớn mật dám gọi thẳng tên đại ca ta! Mau ra đây lão tử giáo huấn ngươi một trận. Thật đúng là không biết phân biệt tôn ti trật tự!"

Âu Dương Phong hít sâu một hơi khí lạnh, quay sang vả mặt sư đệ mình một cái nghe "bốp" rõ to, quát:

"Miệng thúi, lập tức câm ngay!"

Tội nghiệp Âu Dương Nhân còn chưa biết rõ đầu đuôi mô tê gì, bị sư huynh mình đánh một phát đến đầu váng mắt hoa. Cho đến lúc lão nhìn thấy thân ảnh đang đứng trên nóc nhà kia thì mới giật mình kinh hãi.

Âu Dương Phong lúc này mới tiến đến vái người một cái thật sâu, cung kính nói:

"Vãn bối Âu Dương Phong ra mắt tiền bối."

Không để cho lão nói hết câu, Quảng Mục Thiên hừ lạnh cắt ngang lời lão, gằn giọng hỏi:

"Ta hỏi ngươi, là tối hôm qua các ngươi vu oan giá họa cho ta!?"

Mặc dù đối mặt với câu hỏi cộc lốc như vậy, nhưng Âu Dương Phong lại không dám bất mãn. Lão hoảng hốt trong lòng, không nghĩ rằng thanh niên quê mùa trong lời kể của Lưu Hàn Diệp lại chính là Quảng Mục Thiên. Âu Dương Phong kêu khổ không thôi, lão không biết Quảng Mục Thiên ở bên ngoài đã nghe hết bao nhiêu. Chỉ biết chuyện này cũng không thể giấu diếm, đành phải thành thực mà trả lời:

"Vâng! Là bọn vãn bối ngu muội."

Quảng Mục Thiên sát khí đại tăng, hỏi tiếp:

"Tiểu cô nương Tiểu Hinh kia bị tiền dâm hậu sát là do ai làm?"

Âu Dương Phong bị sát khí của hắn dọa đến phát run, vội nói:

"Là là thiếu chủ Thiên Đạo môn Lưu Hàn Diệp làm. Bọn vãn bối chỉ phụ trách dẫn dụ người đến, còn những việc còn lại do một tay Lưu Hàn Diệp thực hiện."

Quảng Mục Thiên thu hồi sát khí, lập tức quay người rời đi. Trước khi đi còn nói:

"Ta biết rõ Âu Dương gia các ngươi tuy là sát thủ máu lạnh, những cũng sẽ không làm những chuyện vô ích như vậy. Chuyện ngày hôm nay ta theo dõi các ngươi cũng là bất đắc dĩ mà thôi. Cáo từ!"

Đợi Quảng Mục Thiên đi rồi, lúc này Âu Dương Phong mới thở dài một hơi, lẩm bẩm:

"Lưu Đạo Nhân ơi là Lưu Đạo Nhân! Ngươi không thể ngờ được rằng đứa con mà ngươi luôn tự hào lại vác về một đại thảm họa như vậy! Tất cả cũng là do báo ứng thôi..."

Đã edit.

Chương 30: Xử lý Lưu Hàn Diệp

Lưu Hàn Diệp vừa rời chỗ Âu Dương Phong liền lập tức phái hai tên hộ vệ đi mua ngựa. Chẳng mấy chốc hai tên hộ vệ dẫn về sáu con tuấn mã vô cùng nhanh nhẹn.

Lưu Hàn Diệp muốn trong thời gian nhanh nhất trở về Thiên Đạo Môn để báo tin Âu Dương Phong phá vỡ hiệp định cho cha mình biết. Nên hắn chuẩn bị nhiều hơn ba con ngựa để đề phòng đường dài ba con chở người chịu không nổi thì chuyển sang những con khác. Ba người chuẩn bị một số vật dụng cần thiết rồi lập tức lên ngựa hướng Thương Lan đế quốc mà phóng đi.

Nói đến Quảng Mục Thiên từ lúc trước đến giờ vẫn theo sát ba người không rời. Ngựa họ tuy phóng nhanh nhưng khinh công của hắn cao siêu, tự nhiên là không bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên vẫn duy trì khoảng cách đề phòng bị phát hiện.

Đợi một khoảng thời gian, lúc này khi sáu con ngựa đã phóng đến chỗ không người Quảng Mục Thiên mới cầm mấy viên đá nhỏ vận kình ném đi. Chỉ nghe "chíu chíu...", sáu cục đá cùng trúng mông cả sáu con ngựa không trật phát nào. Công phu chỉ pháp quả thực thần diệu khôn cùng. Sáu con ngựa đau quá, hí một tiếng dài, dựng đứng hai vó trước lên. Một con thì còn đỡ, đây lại đến tận sáu con thì còn loạn hơn cả vỡ trận. Ba người, kể cả Lưu Hàn Diệp bị biến cố phi thường bất ngờ nên không kịp trở tay, khi con ngựa dựng vó lên thì bị hất ra đằng sau. Tuy nhiên bọn họ đều là người học võ, phản ứng khác xa người thường. Thân chưa chạm đất thì nhẹ nhàng xoay người trên không một cái để lấy lại thăng bằng rồi nhẹ nhàng đáp xuống.

Nhưng vừa tiếp đất, lại có hai tiếng veo véo vang lên. Hai tên hộ vệ còn chưa kịp định thần lại thì "hự" lên một tiếng rồi ngã nhào xuống đất. Lưu Hàn Diệp kinh hoảng, biết ngay là có địch nhân ám toán. Hắn liền rút nhuyễn tiên bên hông ra múa lên hộ vệ thượng bàn ngăn trở ám khí bay đến, miệng hô lớn:

"Kẻ nào dám ám toán bổn thiếu gia! Còn không mau ló mặt chuột ra đây."

"Là kẻ đến lấy mạng của ngươi!"

Nguyên Quảng Mục Thiên đang ở đằng xa, khi đã thấy ba người đi đến chỗ vắng vẻ liền ra tay động thủ. Hắn ném ra tổng cộng tám viên đá, sáu viên trước tiên ném vào mông sáu con ngựa khiến chúng hoảng loạn. Hai viên tiếp đó hắn căn chuẩn hướng đáp của hai tên hộ vệ kia rồi phóng đi. Không những thời điểm chính xác mà phương vị cũng không sai lệch một ly. Quả thực là ảo diệu đến chỗ cực điểm. Nếu Quảng Mục Thiên sử kình nhẹ hơn một chút hoặc ném lệch đi một chút thôi thì hai viên đá kia không thể nào bay trúng mục tiêu ở khoảng cách xa như thế này được.

Lưu Hàn Diệp thấy người đến là một thanh niên thì trong lòng đỡ sợ hơn, nếu như là một cao thủ ngoài tuổi ngoài tam tuần (30) thì hắn vẫn có chút kiêng kỵ. Nhưng nếu đã là thanh niên hai mươi, hai mốt thì hắn không hề sợ hãi, trong lớp trẻ hắn tự tin mình là vô địch. Lưu Hàn Diệp cười gằn một tiếng, lạnh lùng nói:

"Hừ! Ngươi là kẻ nào? Dám đả thương hộ vệ của ta còn nói lời ngông cuồng. Để ta xem ngươi có bao nhiêu bản lãnh mà đòi lấy mạng bổn thiếu!?"

Lưu Hàn Diệp không hề nhận ra Quảng Mục Thiên chính là người thanh niên mà Tư Không Mẫn giới thiệu lúc trước. Bởi vì lúc đó hắn che mặt nên Lưu Hàn Diệp không hề nhìn thấy, hơn nữa bây giờ tâm trạng đang hoảng loạn nên cũng không phát hiện ra điểm nghi vấn. Nếu cố gắng để ý sẽ phát hiện giọng nói của thanh niên họ Đinh kia và Quảng Mục Thiên na ná nhau, nếu là người tinh tế sẽ dễ dàng phán đoán ra ngay lập tức.

Quảng Mục Thiên lạnh nhạt đáp:

"Bản lãnh của ta thừa đủ để lấy mạng chó của ngươi."

"Hảo cuồng ngôn! Để bổn thiếu gia cho ngươi nếm thử Kim Xuyến Nhuyễn Tiên, một trong Thập Đại Kỳ binh!"

Nói rồi, nhuyễn tiên trên tay Lưu Hàn Diệp hóa thành một con linh xà, không ngừng vũ động trên không trung tạo nên vô số vệt đen quỷ dị vô cùng

Quảng Mục Thiên hơi nghiêng người né tránh, lòng thầm nghĩ:

"Từ khi nào mà võ lâm lại có thêm danh hiệu Thập Đại Kỳ binh? Chẳng phải chỉ có Bát Đại Kỳ bảo tức là tám binh khí thôi sao?

Trong lúc hắn đang suy nghĩ thì nhuyễn tiên đã đánh đến trước mặt rồi. Quảng Mục Thiên toan đưa tay chụp lấy thì sực nhớ ra trên đầu nhuyễn tiên có hắc ám ma pháp có thể ăn mòn cương khí hộ thân. Nhưng đã lỡ đưa tay lên rồi, không kịp rút về, hắn đành vận khí đánh luôn một chưởng. Khí từ đan điền vận lên chỉ như trong chớp mắt mà thôi.

Nhuyễn tiên là vật mềm dẻo, tuy đánh ra rất mạnh, nhưng tự nhiên vẫn không thể đối chọi được với chưởng phong cương mãnh kia, lập tức bị đánh bật ra. Dư lực của chưởng phong còn chưa dứt, tiếp tục đánh thẳng tới Lưu Hàn Diệp khiến hắn đứng không vững, lịch bịch lùi lại đến bốn bước, khí huyết nhộn nhạo, tưởng chừng muốn ngã, may lắm mới gượng đứng lại được, muốn mở mồm chửi bới nhưng không hề nói được câu nào. Giờ này, trên khuôn mặt tuấn tú của Lưu Hàn Diệp tràn đầy kinh sợ, hắn không nghĩ thanh niên trẻ tuổi này thực lực lại đáng sợ đến như vậy.

Chạy! Đúng, phải chạy!

Đây là ý niệm duy nhất trong đầu hắn hiện tại.

Đột nhiên, Lưu Hàn Diệp xoay người lại, mũi tiên vòng lên đánh vào trước ngực Quảng Mục Thiên. Đồng thời hắn đề khí vào chân, sử dụng khinh công, thân hình lập tức nhảy vọt ra ngoài vài trượng.

Quảng Mục Thiên phách không chưởng đánh ra, hất văng trường tiên đi, phóng người đuổi theo, cười lạnh nói:

"Còn muốn chạy!? Thiên tài của Thiên Đạo môn đây ư? Xem ra cũng thật là một tên phế vật."

Lưu Hàn Diệp quả thực có ý muốn tẩu thoát, nhưng sau khi nghe những lời đó thì giận lắm. Hắn vốn là nhân tài có một không hai ở Thiên Đạo môn, tuổi còn trẻ nhưng đã lĩnh hội hầu như toàn bộ bí kỹ của môn phái. Từ trước đến nay chưa hề gặp đối thủ đồng cấp, đương nhiên là tính cách sẽ trở nên ngông cuồng tự đại. Nào ngờ, hôm nay Lưu Hàn Diệp lại gặp phải Quảng Mục Thiên. Hắn thấy tuổi bề ngoài của Quảng Mục Thiên tầm chỉ hai lăm nhưng võ công trác tuyệt, khí công thượng thừa thì không khỏi ngấm ngầm kinh sợ. Nhưng lòng tự tôn của hắn không cho phép kẻ nào dám nhục mạ bản thân hắn."Ngươi mới là tên phế vật!"

Lưu Hàn Diệp giận tím mặt, hừ lạnh một tiếng, cước bộ chợt chậm lại, nửa thân trên xoay nhanh về sau. Trên tay hắn chẳng biết từ khi nào đã xuất hiện một thanh trường thương. Lưu Hàn Diệp liền sử ra một chiêu "Hồi mã thương" mũi thương phóng nhanh như chớp đâm về phía sau. Nhìn thoáng qua có thể thấy mũi thương rất nhỏ, nếu đem so sánh người ta chỉ nghĩ đó chỉ là một đầu mũi tên được gắn trên một chiếc gậy mà thôi. Tuy nhiên, bởi vì nhỏ như vậy, nên khi phóng thương đâm ra, địch nhân không thể nghe được tiếng rít gió của binh khí để mà né tránh. Mà có nghe được đi chăng nữa thì cũng như tiếng muỗi kêu, không kịp tránh thoát.

Tuy Quảng Mục Thiên bề ngoài mạnh miệng như vậy nhưng trong lòng cũng rất là đề phòng. Khi đang đuổi theo Lưu Hàn Diệp, thấy cước bộ hắn chậm lại thì trong suy nghĩ đã chắc mẩm rằng đối phương sẽ có một chiêu phản công ngay tức thời. Quả nhiên không ngoài dự đoán, trong chớp mắt đó, Lưu Hàn Diệp liền quay người đánh trả. Bất quá, Quảng Mục Thiên không ngờ được rằng, đòn đánh trả kia không phải là nhuyễn tiên hay ám khí, mà lại là một cây trường thương. Nhìn kỹ lại hắn liền hiểu ra, trong lòng thầm khen ngợi:

"Thiên Đạo Huyền Công đã đạt đến tầng thứ sáu! Quả nhiên có chút môn đạo."

Nói đến cách tu võ của Thiên Đạo môn thì cũng tương tự như đạo gia. Trong khái niệm võ học của họ, cương nhu không phân biệt nặng nhẹ, cũng giống như bát quái, ngũ hành. Người ngoài nhìn vào Thiên Đạo môn, thấy môn nhân ở đây đều sử kiếm nên cứ ngỡ rằng bí kỹ độc môn Thiên Đạo Huyền Công của Thiên Đạo môn là phải dùng kiếm mà thi triển. Nhưng tất cả đều bị nhầm lẫn. Vũ khí trong thiên hạ, muốn cương nhu đầy đủ thì chỉ có nhuyễn tiên mới có thể đáp ứng được, lúc mềm dẻo nhu nhuyễn như linh xà, lúc đánh ra thì cương mãnh bá đạo tuyệt luân. Thiên Đạo môn tu luyện võ công muốn cương nhu phụ trợ lẫn nhau ắt phải dùng đến thứ binh khí này. Tuy nhiên để đạt đến trình độ khí công có cương, có nhu thì phải luyện đến ít nhất là tầng sáu của Thiên Đạo Huyền Công mới có thể thi triển được. Năm xưa Lưu Thiên Minh cũng chỉ mới luyện đến tầng năm của môn công phu này mà thôi. Nếu không như vậy thì làm sao chính phái có thể thất thủ nhanh chóng đến thế được.

Lưu Hàn Diệp vừa rồi chính là sử chiêu Linh Xà Bái Vĩ, trường tiên từ nhu chuyển thành cương. Nội công của hắn mạnh mẽ truyền vào, khiến nhuyễn tiên từ một vật mềm dẻo đột ngột thẳng đứng lên chẳng khác nào một cây thương dài. Mặt khác, trên mũi thương có những móc câu nhỏ, cộng thêm hắc ám ma pháp phụ trợ. Chỉ cầm đâm trúng mục tiêu rồi lập tức rút ra là có thể kéo theo được cả mảng thịt của kẻ địch. Hắc ám ma pháp sẽ lưu lại trên vết thương rồi từ từ ăn mòn xương thịt của đối phương. Quả là binh khí độc ác vô cùng.

Tuy thương đâm ra rất nhanh, nhưng Quảng Mục Thiên còn nhanh hơn. Trong tích tắc hắn liền nghiêng đầu né tránh đồng thời tả chưởng đánh xuống đan điền của Lưu Hàn Diệp.

Lưu Hàn Diệp cả kinh, trường thương quét ngang một vòng trước mặt ngăn cản chưởng lực của đối phương đánh đến.

Quảng Mục Thiên uốn người tránh ra, nhưng thế chiêu của Lưu Hàn Diệp không đợi sử xong, giữa đường biến chiêu, đâm ngang xuống đùi bên trái của Quảng Mục Thiên nhanh như chớp. Đúng ra mà nói, ngay từ khi đến đây thì trong đầu Quảng Mục Thiên chỉ có ý định giết Lưu Hàn Diệp mà thôi. Nhưng khi thấy Thiên Đạo Huyền Công thì suy nghĩ lại có chút hoãn lại. Hắn biết rằng muốn luyện được đến tầng sáu của môn võ công này quả thực không hề dễ dàng. Bình thời, Quảng Mục Thiên rất mê võ học, đương nhiên sẽ không để một cao thủ tương lai chết tại đây được. Tuy vậy tội chết có thể miễn, nhưng tội sống khó tha.

Trong lúc này trường thương quét nhanh đến, Quảng Mục Thiên kiêng kỵ hắc ám ma pháp ở đầu thương, không dám trực tiếp chạm tay vào. Nếu như dùng chưởng lực thì đối phương ắt hẳn sẽ táng mạng ngay lập tức. Hắn đành rút Hàn Băng Ngọc kiếm bên người ra, cười nói:

"Để ta thử xem Bát Đại kỳ bảo so với Thập Đại kỳ binh thì cái nào lợi hại hơn!?"

Nói rồi múa kiếm chặn đứng nhát đâm của đối phương.

Lưu Hàn Diệp chưa hề nghe qua Bát Đại Kỳ bảo bao giờ, còn tưởng Quảng Mục Thiên chế giễu mình thì không khỏi tức giận gầm lớn:

"Nói nhảm! Bát đại kỳ bảo cái khỉ khô nhà người."Keng...

Một sát na hai binh khí va chạm vào nhau phát ra tiếng vang thanh thúy. Quả đúng là Bát thì bé hơn Thập thật đấy, nhưng đó chỉ là số lượng mà thôi. Còn chất lượng thì Kim Xuyến Nhuyễn Tiên làm sao mà so bì được với Hàn Băng Ngọc kiếm đã lưu danh ngàn năm. Lưu Hàn Diệp chỉ thấy một luồng hơi lạnh phả vào mặt khiến toàn thân run cầm cập. Hắn không dám tiếp tục đối chiến, vội nhảy lùi về sau. Nhưng đúng lúc đó giọng nói của Quảng Mục Thiên lại vang lên:

"Xem ra Thập Đại kỳ binh cũng chỉ có vậy! Kim Xuyến Nhuyễn Tiên cũng là một phế vật giống chủ nhân của nó."

Lưu Hàn Diệp nghe nói thế, không biết là đã trúng kế khích tướng của địch nhân, tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, uốn mình hồi chiêu, mũi thương xéo qua, một chiêu đâm thẳng xuống bụng Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên lại vung kiếm lên gạt đỡ. Lưu Hàn Diệp biến chiêu thật nhanh, không đợi hai binh khí chạm nhau, vù vù veo véo đâm luôn mấy đường toàn nhắm vào những huyệt đạo trọng yếu, vừa cười lạnh nói:

"Để ta cho ngươi xem Vũ Đả Phi Hoa thương pháp của Thiên Đạo môn."

Vũ Đả Phi Hoa, cái tên nghe thật phiêu dật. Nhưng chiêu thức lại toàn là những thế đâm xéo, thật là âm hiểm vô cùng. cứ bảy tám thế đâm chéo lại xen vào một đòn quét ngang, khiến cho rất khó đón đỡ.

Quảng Mục Thiên giơ kiếm lên, đợi mũi thương đâm tới liền khều lưỡi kiếm vào những chiếc móc câu nhỏ ở đầu thương. Những chiếc móc này tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cứng cáp, Quảng Mục Thiên phải sử kình mới cắt phăng được chúng đi.

Lưu Hàn Diệp không ngờ tuyệt kỹ mạnh nhất của mình lại dễ dàng thất thủ như vậy. Kim Xuyến Nhuyễn Tiên bị thanh kiếm lạnh băng kia cắt mất đầu trở thành một thứ binh khí vô dụng. Hắn hoảng hốt vội nhảy lùi về sau, trong lòng hoảng sợ lẫn kinh ngạc vô cùng. Phải biết rằng Thiên Đạo Huyền Công là vô thượng công pháp của Thiên Đạo môn, huyền diệu vô cùng, uy lực tột bậc. Bởi vì hắn luyện đến tầng sáu của môn võ công này nên trong lớp trẻ hiện nay có thể nói là bất bại. Nhưng đối mặt với Quảng Mục Thiên dường như không có cửa thắng. Lưu Hàn Diệp hít sâu một hơi, trong lòng thầm nghĩ:

"Người này rốt cuộc là ai? Tại sao võ công lợi hại như vậy? Tại sao lại muốn giết ta?"

Nghĩ vậy, hắn bèn gạn hỏi:

"Ngươi là ai? Tại sao muốn giết ta?"

Quảng Mục Thiên không thừa cơ truy kích mà đứng lại, nói:

"Ta là ai ngươi chưa đủ tư cách để biết. Lúc nãy ta quả thực muốn giết ngươi, nhưng nghĩ lại võ công ngươi rất lợi hại. Đều là người học võ, ta không muốn một kỳ tài võ học như ngươi cứ đơn giản là chết như vậy."

Lưu Hàn Diệp nghe đối phương muốn tha cho mình thì mừng như mở cờ trong bụng, nhưng ngoài miệng lại nói

"Mạng của ta không cần người bố thí."

Quảng Mục Thiên lắc đầu nói:

"Ta vẫn chưa nói hết, tội chết có thể miễn nhưng mà thù thì vẫn phải báo. Ngươi sẵn sàng đi, ta chuẩn bị động thủ."

Lời Quảng Mục Thiên vừa thốt ra, kỳ thực nói đánh là đánh ngay. Chưởng hóa thành quyền nhằm vào huyệt Thái Dương trên trán Lưu Hàn Diệp mà đánh tới. Vì khoảng cách quá gần nên trường tiên không có tác dụng, Lưu Hàn Diệp đành đưa tay lên gạt đỡ. Quảng Mục Thiên hồi chiêu, nhanh như chớp điểm vào ba huyệt Cưu Vĩ, Cự Khuyết, Chương Môn ở ngực và bụng, thủ pháp nhanh nhẹn vô cùng, điểm ba huyệt vị trí khác nhau mà ra tay dường như là ra tay cùng một lúc.

Lưu Hàn Diệp hoảng hốt vội lùi về sau né tránh. Nào ngờ thủ pháp điểm huyệt của Quảng Mục Thiên chẳng qua chỉ là hư chiêu. Đợi Lưu Hàn Diệp vừa lùi một bước, chân phải lập tức phóng ra đá vào hạ bộ của hắn. Lưu Hàn Diệp chỉ thấy một trận đau đớn từ phía dưới truyền lên, hắn gào lớn một tiếng rồi ôm lấy đũng quần mà nằm lăn lộn trên mặt đất. Cú đá vừa rồi của Quảng Mục Thiên trực tiếp đá vỡ hai hòn bi, phế đi mệnh căn của Lưu Hàn Diệp. Từ nay trở đi đừng hòng làm nam nhân một lần nữa, đây cũng là cái giá phải trả cho những gì hắn đã làm.

Quảng Mục Thiên xử lý xong liền dắt lấy một con ngựa hướng Mê Vụ Sâm Lâm mà đi tới, hắn còn việc quan trọng hơn phải làm, chính là tìm hiểu rõ thân phận thực sự của mình.

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau