GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Vu oan giá họa (1)

Tư Không Mẫn theo lời của cha, đưa Quảng Mục Thiên đến chỗ nghỉ ngơi.

Chậm rãi trên con đường nhỏ được trải đầy những viên sỏi, từng viên sỏi to tròn được ánh trăng chiếu vào trở nên bóng loáng.

Hai người cứ vậy mà bước đi dưới ánh sáng lờ mờ mênh mang của buổi đêm. Chẳng mấy chốc, bọn họ đến trước một gian nhà, đó một gian nhà nhỏ. Nói nhỏ thực chất cũng không phải, nếu so với phòng trọ trong khách điếm thì lớn hơn một chút, đồ đạc bên trong cũng ngăn nắp sạch sẽ.

Đến đây, Tư Không Mẫn dừng chân, quay lại nói:

"Thực xin lỗi Đinh đại ca! Chỗ muội rộng lớn như vậy mà chỉ được mỗi gian nhà này trống. Huynh tạm thời ở qua đêm nay."

Quảng Mục Thiên đáp:

"Không có gì. Chỗ này so với phòng trọ của ta còn tiện nghi hơn ấy chứ. Cứ yên tâm đi."

Tư Không Mẫn nhìn căn phòng chợt nhớ những lời lúc trước khi ở trong khách điếm, hai má đỏ lên, cúi đầu thấp xuống, không giấu nổi vẻ thẹn thùng, lắp bắp nói:

"Vậy... muội đi trước, huynh cứ nghỉ ngơi..."

Nói rồi không kịp để cho hắn phản ứng, vội rời đi.

Quảng Mục Thiên lắc đầu cười thầm trong bụng, xem vẻ mặt thẹn thùng của nàng cũng có chút đáng yêu.

Hắn nghĩ rồi bước vào phòng, đóng chặt cửa lại, chẳng thèm cởi đồ ra liền trèo ngay lên giường đánh luôn một giấc.

...

Màn đêm ngày càng bao trùm, ánh trăng cũng càng lúc càng nhạt dần...

Cũng vào lúc này, Quảng Mục Thiên đang say giấc khẽ động đậy, mắt đang nhắm đột ngột mở choàng ra mang theo khí tức vô cùng sắc bén.

"Có người đến!"

Quả nhiên, chỉ sau vài giây, một bóng người lấp ló phía bên ngoài căn phòng của hắn. Quảng Mục Thiên thử đem khí ra dò xét thì thấy người này không sở hữu nội lực, trong lòng lấy làm lạ:

"Chẳng lẽ là người hầu trong Thanh Phong Môn hay sao? Nửa đêm canh ba rồi còn mò đến đây làm gì?"

Vốn trước đây Quảng Mục Thiên có học được một tuyệt chiêu cứu mạng, tạm gọi là "Xạ Phúc Chi Nhãn" (Đôi mắt có thể nhìn thấu mọi thứ. Xạ Phúc là một trong 72 pháp thần thông của Tôn Ngộ Không.). Nghĩa là hắn có thể sử dụng khí của mình, khuếch tán ra để cảm nhận khí của đối phương. Đây nói tuyệt kỹ cũng chẳng phải, xảo kỹ thì có lẽ đúng hơn. Xạ Phúc Chi Nhãn cũng giống như cường thân hộ khí. Đều tạo ra một lớp khí bên ngoài, bao bọc lấy cơ thể để bảo hộ mình trước đòn đánh của địch nhân.

Nhưng ở đây, Quảng Mục Thiên không tạo ra một lớp, mà thay vào đó, hắn tạo ra hàng trăm hàng ngàn lớp khí vô cùng mỏng. Rồi khuếch tán nó đi, tạo thành một mạng lưới vô cùng dày đặc. Lớp khí này tản ra cộng hưởng với đan điền võ giả. Nhờ đó mà hắn có thể biết được chính xác vị trí cũng như trình độ nội công của kẻ địch, cho dù đang ở cách rất xa.

Tuy nhiên, xảo kỹ này lại có một điểm yếu, hắn không thể cảm nhận được đan điền của người bình thường. Và lớp khí càng cách xa hắn càng mỏng rồi biến mất, hay nói cách khác hắn không thể cảm nhận được kẻ địch khi hắn ở quá xa. Tuy nhiên, nhờ kỹ năng này mà trong bao nhiêu năm ở trong giang hồ, Quảng Mục Thiên có thể trốn thoát khỏi các cuộc truy đuổi của nhân sĩ chính phái.

Bóng người bên ngoài ngày càng tiến sát đến phòng hắn, rồi đưa tay lên gõ cửa.

Mặc dù bây giờ đã khuya, nhưng Quảng Mục Thiên đang ở nhờ nhà người nên cũng có chút khách sáo, vội ngồi dậy ra mở cửa. Nhưng kỳ lạ thay, hắn vừa mở cửa lại chẳng thấy một bóng người nào bên ngoài.

Quảng Mục Thiên lên tiếng gọi:

"Là ai đấy!?"

Hắn cất tiếng hỏi ba bốn lần không thấy ai trả lời thì định đóng cửa quay vào. Chợt hắn thấy một bóng đen đang đứng cách đó không xa. Quảng Mục Thiên tò mò liền tiến lại xem thử, vừa đi vừa hỏi:

"Là ai đấy!? Gọi ta có chuyện gì chăng?"

Nhưng bóng đen kia cười lạnh, nói:

"Muốn xem chuyện hay không? Có hứng thì đi theo ta."

Quảng Mục Thiên nghe vậy, tiến lại gần hơn thì đột ngột quay người bỏ đi với một tốc độ kinh người. Điều này khiến hắn kinh ngạc:

"Tốc độ kẻ này thật quỷ dị! Rõ ràng không sở hữu khí công mà lại có tốc độ thật nhanh!"

Tính háo thắng của hắn chợt nổi lên, hắn liền gia tăng cước bộ bám theo người áo đen kia.

Quảng Mục Thiên đi theo chiếc bóng nọ một quãng thì đến trước một bức tường. Men theo bức tường dẫn hắn đến một gian nhà lớn. Quảng Mục Thiên thấy đằng trước ánh lửa chập chờn nhưng lại không có một bóng người.

Trong lòng nghĩ thầm ở nhà người ta cũng không nên đi loạn như vậy, bèn thử lớn giọng gọi mấy tiếng:

"Có ai ở đây không?"

Không thấy ai trả lời, hắn hơi ngạc nhiên, lẩm bẩm một mình:

"Thanh Phong môn to lớn như vậy lại không có lấy một đệ tử canh gác hay sao?"

Bỗng, Quảng Mục Thiên ngửi thấy trong không khí có lẫn chút mùi tanh của máu, lòng thầm kêu kỳ lạ, thử tiến đến gần gian nhà kia xem thì không khỏi giật mình kinh hãi. Hắn thấy có tám người đương nằm lăn lóc trên mặt đất, không động đậy gì cả.

Quảng Mục Thiên vội vàng chạy đến, trước hết đỡ một người trong đó dậy, thấy người đó đã tắt thở nhưng thân còn hơi ấm, xem ra chết cách đây chưa lâu. Khuôn mặt lúc chết hai mắt mở trừng, mang vẻ hoang mang tột độ. Hắn lại đỡ mấy người kia lên thì cũng y như thế.

Hắn xem kỹ lại tư thế ngã xuống cùng vết thương của những tên kia. Thấy tất cả bọn họ có chung một đặc điểm, những người này đang đứng canh gác thì bị một kiếm đâm sau lưng rồi chết. Khi nhìn đến khoảng cách thì không khỏi kinh ngạc, mỗi cái xác cách nhau không quá năm trượng, lại nằm ở các vị trí khác nhau. (1trượng = 2 bộ = 3,33 m)

Điều này không có khả năng! Không phải không có, mà là rất ít khả năng xảy ra.

Nếu như hắn muốn một kích giết chết cả tám người này thì có thể rất dễ. Nhưng mà, muốn giết cả tám người khiến bọn họ không hề phát giác ra thì vô cùng khó. Trừ phi đó là một đại cao thủ võ học. Nhưng một đại cao thủ lại đi đâm lén sau lưng những tên đệ tử bình thường này sao? Chưa kể đến nhát đâm lại là từ phía sau, tuy chí mạng nhưng cũng không chết ngay lập tức, ắt sẽ phát ra tiếng động khiến người phía trước phát hiện. Huống hồ những người này chết cách đây không lâu. Nếu có cao thủ ra tay, Quảng Mục Thiên dù ở cách xa như vậy cũng có thể cảm nhận được khí dao động. Nhưng dĩ nhiên là không có.

Quảng Mục Thiên nhíu mày thầm nghĩ:

"Chẳng lẽ là tên lúc nãy gây ra ư?"

Hắn lập tức loại bỏ khả năng này. Tên kia mặc dù tốc độ quỷ dị, nhưng rõ ràng lại không có chút khí công nào. Mặt khác, hắn bám theo tên kia không rời, tuy đến chỗ này bị mất dấu, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi kia mà ra tay giết tám tên đệ tử này thì không thể nào làm được.Hơn nữa, nhìn vẻ mặt của những tên đệ tử này đều lộ rõ vẻ hoang mang đến cực điểm, rõ ràng chết không nhắm mắt. Khẳng định kẻ địch ra tay rất bất ngờ khiến họ không kịp phòng bị.

Vậy chỉ có thể đoán được, những tên đệ tử Thanh Phong môn này bị chính đồng bọn ám toán, hơn nữa không phải một mà là có tám người cùng ra tay một lúc.

Quảng Mục Thiên trầm tư suy nghĩ:

"Chẳng lẽ Thanh Phong môn có nội gián hay sao!? Chuyện này là chuyện nội bộ của Thanh Phong môn, ta chẳng nên dính vào thì hơn."

Đang suy nghĩ thì bỗng nghe sau lưng có tiếng bước chân dồn dập, rồi có tiếng quát:

"Là sát thủ. Là sát thủ! Mau mau bao vây bắt lấy hắn."

Lời nói vừa dứt, hơn chục nhân ảnh lập tức phóng nhanh ra.

Phải nói rằng phương cách ứng biến của những người này cực kỳ chính xác, lập tức có mấy người nhảy lên, đứng chặn giữ trên mái nhà. Các ngõ ngách, các nơi hiểm yếu trong giây lát đều có cao thủ canh giữ. Dẫu Quảng Mục Thiên có ba đầu sáu tay đi chăng nữa cũng chẳng làm sao thoát nổi.

Quảng Mục Thiên lòng thầm kêu không ổn, hắn cảm nhận được dường như mình đã dính vào một đại âm mưu nào đó. Mọi chuyện xảy ra vô cùng trùng hợp, chẳng nhẽ tên lúc nãy cố tình dẫn dụ hắn tới đây sao. Hắn vốn cừu nhân rất nhiều, nhưng ở thế giới này chỉ có vài người nhận biết. Không thể dẫn đến kẻ địch ám toán được. Vậy thì có thể là ai?

Một tên đệ tử dáng người cao cao bước lên trước, mắt thấy tám tên sư đệ chết thảm thì trên mặt đầy vẻ giận dữ, lớn tiếng quát:

"Tên sát thủ Âu Dương gia kia còn không mau giơ tay chịu trói!"

Quảng Mục Thiên không nghĩ rằng tên đệ tử kia mới vào đã quát tháo, bảo hắn là người của Âu Dương gia tộc. Vốn hắn là người ít giao tiếp, nên chỉ vô tội đáp:

"Ta không phải sát thủ của Âu Dương gia. Những người đó cũng không phải do ta giết. Ta chỉ tình cờ đi qua đây mà thôi!"

Tên đệ tử kia tức giận, nói:

"Tên ác tặc còn giảo biện, vết máu trên tay ngươi còn chưa mất."

Lúc nãy, Quảng Mục Thiên đỡ những tên đệ tử xấu số kia lên, trong vô tình nên động vào miệng vết thương khiến máu loang ra cả tay. Còn chưa kịp chùi đi thì đám người kia đã xông vào. Không nghĩ bây giờ lại dẫn đến hiểu lầm không đáng có này.

Tên đệ tử kia hừ lạnh một tiếng, lại tiếp:

"Thế nào! Hết lời chối cãi rồi sao?"

Rồi không để cho Quảng Mục Thiên có lời biện bạch, hắn liền truyền lệnh cho những đệ tử khác:

"Các sư đệ, mau bày Thiên Huyền kiếm trận bắt tên ác nhân kia lại để sư phụ xử lý!"

Tên này dường như cũng biết Quảng Mục Thiên là ân nhân cứu mạng của Tư Không Mẫn, ắt võ công cũng cao cường. Mới vào bèn xuất ngay trận pháp cường đại nhất của Thanh Phong môn.

"Vâng!"

Lập tức, mười người phía sau tên đệ tử kia bước ra. "Soạt" một tiếng, rút trường kiếm sau lưng, sát ý trùng trùng.

Quảng Mục Thiên nghe đến Thiên Huyền kiếm trận thì không khỏi kinh ngạc. Hắn từng biết Thanh Phong môn trước đây trên giang hồ vô cùng nổi trội hơn cả. Không chỉ vì hai tuyệt kỹ Cung Thân Ảnh Đạn và Lôi Điện Kiếm Pháp, mà còn nhờ cả Thiên Huyền Kiếm trận. Mặc dù chưa từng nếm trải, nhưng hắn cũng đã tận mắt chứng kiến qua sức mạnh của trận pháp này.

Phải nói, Thiên Huyền kiếm trận yêu cầu cực kỳ khắt khe. Gồm cả thảy có mười người cùng thi triển, người nào cũng phải là một bậc cao thủ về kiếm khí.

Nếu mười cao thủ kiếm khí cùng xuất kiếm, không biết uy lực sẽ mạnh mẽ đến nhường nào!?Mười thanh kiếm của mười tên đệ tử kia loang loáng phản chiếu bởi ánh lửa như một vùng màu bạc, tất cả đều tung ra một lượt, kiếm khí ngút trời, tạo nên một trận cuồng phong quét đến.

Tuy Quảng Mục Thiên không muốn cùng những đệ tử Thanh Phong môn kia chưa rõ đầu đuôi đã động thủ. Nhưng hắn hiểu được uy lực của Thiên Huyền kiếm trận nên không thể chủ quan, chân trái điểm một cái đã nhẹ nhàng vọt ra xa hơn chục trượng, kiếm khí của những đệ tử kia liền chém hụt vào quãng không, rồi va thẳng vào một góc gian nhà kia khiến nó tan tác, mảnh gỗ rơi đầy sân.

Đám đệ tử không ngờ Quảng Mục Thiên nhanh nhẹn như vậy. Tất cả cùng hô một tiếng rồi tách nhau ra bao vây lấy hắn.

Quảng Mục Thiên nghi hoặc trong lòng, vừa rồi rõ ràng những tên đệ tử kia chém ra kiếm khí. Nhưng hắn lại không hề cảm nhận được khí công dao động trong người bọn họ. Hiển nhiên, những này không hề có một tý nội công nào cả, đích thị là thường nhân.

Điều này quả thực vô lý! Chẳng nhẽ bọn chúng biết cách che giấu đi khí công sao? Không thể nào, trừ khi người có nội công thâm hậu hơn hắn mới có thể dấu đi khí tức, khiến hắn không thể cảm nhận được. Nhưng những người đệ tử này lại chưa thể đạt đến mức như vậy.

Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:

"Có thể nào là binh khí bọn chúng cầm đặc biệt chăng?"

Nghĩ vậy, hắn liền quan sát những thanh kiếm bọn đệ tử kia cầm nơi tay.

Quả nhiên, thanh kiếm kia có điểm không bình thường. Nếu so với kiếm của nhân sĩ võ lâm thì không khác là bao, nhưng trên lưỡi kiếm lại có những ký tự kỳ dị.

Ký tự kia Quảng Mục Thiên liền có thể nhận biết được, thanh kiếm ma pháp hệ hỏa hắn mua lúc trước cũng đồng dạng có những hình vẽ như vậy.

Còn đang chăm chú quan sát thì những tên đệ tử kia đã tấn công đến. Tuy nhiên, điều đặc biệt là không một ai đến gần hắn quá mười trượng. Tất cả đều đứng phía ngoài mà công kích bằng kiếm khí.

Xét về kiếm khí kia thì tốc độ của nó còn quá chậm để đánh trúng Quảng Mục Thiên. Hắn chỉ lách người vài cái là có thể dễ dàng né thoát. Tuy nhiên dễ chỉ là trong mắt hắn mà thôi. Còn phía ngoài này, những người khác đều trợn mắt há mồm. Kẻ này thật quỷ dị, giữa cơn bão kiếm khí kia mà vẫn bình an vô sự. Thật khó mà có thể tin nổi.

Quảng Mục Thiên phóng người lao đến một tên đệ tử gần nhất. Tay hóa thành trảo chụp xuống. Tên đệ tử kia hoảng hốt, vội nhảy nhanh sang một bên thoát khỏi cú chộp của đối phương, nhưng do lao quá đà liền mất thăng bằng ngã nhào xuống đất, bất tỉnh nhân sự. Điều này làm Quảng Mục Thiên kinh ngạc vô cùng. Một tên không hề có nội lực mà lại có tốc độ nhanh như vậy sao? Chẳng lẽ lại do binh khí gì chăng?

Mục quang của hắn quét qua, dừng lại trên chiếc giày mà tên đệ tử kia đang đeo. Quả nhiên, trên đó cũng vẽ đầy hình đồ quái dị đó. Quảng Mục Thiên khó chịu trong lòng:

"Chẳng lẽ vũ khí ở đây đều quỷ dị như vậy sao? Biến một kẻ bình thường thành cao thủ võ học. Thật khó mà tin được!"

Bỗng hắn "A..." lên một tiếng rồi hiểu ra:

"Kẻ lúc nãy ta theo đuôi chắc chắn cũng được trang bị một đôi giày giống đám đệ tử này nên mới có tốc độ nhanh đến kinh ngạc như vậy. Than ôi! Nếu mình không tò mò theo dõi thì đâu dẫn đến hiểu lầm chết người này cơ chứ!"

Tên đệ tử ra lệnh lúc nãy không nghĩ rằng võ công của Quảng Mục Thiên lại ghê gớm như vậy. Hắn suy nghĩ chốc lát rồi liền ra lệnh:

"Những đệ tử ngoại môn lập tức trở về để các đệ tử nội môn vào thay thế! Kẻ này thân pháp quỷ dị, khó mà có thể bắt được, mọi người gia tăng phòng bị tránh để hắn trốn thoát. Lập tức cho người đi bẩm báo sư phụ."

Lập tức, những người đang bao vây quanh Quảng Mục Thiên rút về, kế tiếp đó là mười người khác xông vào. Quảng Mục Thiên thấy mười người này khí độ trầm ổn, chạy nhanh như vậy mà hơi thở không gấp, loáng thoáng hắn còn có thể cảm nhận được dòng khí lưu chuyển trên thân mỗi người. Quả nhiên, đây đều là cao thủ võ học.

Mười người này nhanh chóng nhảy ra rồi lập tức bao vây lấy Quảng Mục Thiên. Không ai nói một lời nào, tất cả cùng lao đến hợp sức tấn công.

Quảng Mục Thiên liền đưa mắt đánh giá mười người này một lượt. Theo như lời của tên lúc nãy, thì đây là những đệ tử nội môn. Quả nhiên, so với đám lúc nãy thì khác nhau một trời một vực. Tốc độ phản xạ nhanh hơn hẳn đám đệ tử ngoại môn lúc nãy.

Nếu hắn đoán không nhầm, nội công của mười tên đệ tử này chưa thể phóng ra kiếm khí. Nhưng trái với suy nghĩ của hắn, mười người kia cùng hô lên một tiếng rồi chém ra vô số kiếm khí bay đến. Khiến trong lòng Quảng Mục Thiên kinh ngạc không thôi. Đừng nói lại là do ma pháp binh khí nữa chứ! Chẳng phải Hoàng Bá Đạo nói rằng, người võ lâm đến đây thì không thể kích hoạt ma pháp khí được hay sao?

Đang lúc thất thần suy nghĩ thì một tên đệ tử lao đến đánh ra một chiêu; nghe vù một tiếng nhắm thẳng vào ngực Quảng Mục Thiên. Quảng Mục Thiên vừa toan tránh né, bỗng thấy sau lưng có hơi gió nhè nhẹ, biết ngay có người đánh lén.

Đúng ra, nếu là bình thường, Quảng Mục Thiên sẽ thẳng tay giết những người này. Bất quá, bây giờ thì chưa thể được, nếu càng ra tay giết người thì hiểu lầm sẽ càng tăng lên. Mà hắn lại đang muốn tham gia Đại Hội Võ Lâm, ắt phải nhờ đến Tư Nhất Dũng. Nếu như hiểu lầm này không giải quyết được, vậy thì hắn đừng mơ biết được Đại Hội Võ Lâm là như thế nào.

Quảng Mục Thiên đánh không được, thoái lui cũng chẳng xong, trong lòng than thầm:

"Chết tiệt thật! Quảng Mục Thiên ta một đời hành sự, chưa bao giờ rơi vào tình huống này. Thật là bức bách khó chịu. Ta bị người gài bẫy, bây giờ hiểu lầm mỗi lúc một tăng thêm, dù có giải thích thế nào đi chăng nữa cũng không được."

Trong sát na lưỡi kiếm sắp đâm đến, Quảng Mục Thiên xoay tay đánh nhanh một chưởng lên sống kiếm của người phía đằng trước. Rồi thân người hơi lệch đi, tay còn lại vòng ra, túm chặt lấy kiếm của người phía sau vận lực giật mạnh một cái. Tên đằng sau làm sao mà so bì được với thần lực của hắn, không ngoài dự đoán liền bị đoạt mất binh khí.

Quảng Mục Thiên đoạt được kiếm rồi mới vội đưa lên xem. Đúng như hắn dự đoán, thanh kiếm này rất kỳ lạ. Lưỡi thì giống như những tên đệ tử ngoại môn lúc nãy, nhưng phía chuôi kiếm được khảm một viên đá màu trắng, phát ra ánh sáng vô cùng bắt mắt. Trên chuôi còn có một cái nút nho nhỏ. Hắn tò mò thử bấm vào một phát thì viên ngọc chợt lóe sáng. Rồi từ lưỡi kiếm, bất chợt phóng ra một lưỡi phong nhận kiếm khí sắc bén.

"Thì ra là vậy!"

Quảng Mục Thiên thốt lên một tiếng, ngầm hiểu ra. Viên ngọc màu trắng kia tỏa ra một luồng năng lượng so với ma hạch của Hỏa Diễm Tê Ngưu có chút tương đồng. Dĩ nhiên, đó cũng là một viên ma hạch, còn về hệ gì thì chỉ nhìn công dụng của nó thôi cũng đã biết chắc.

Thanh kiếm chém ra được phong nhận kiếm khí là nhờ vào viên ma hạch này. Những đệ tử nội môn kia chỉ cần bấm vào chiếc nút này liền có thể chém ra kiếm khí. Thật là hiện đại à nha. Nếu dựa vào những trang bị này hiển nhiên có thể thi triển Thiên Huyền kiếm trận. Nhưng uy lực so với trận pháp năm xưa hắn từng chứng kiến thì không thể nào bằng được.

Vừa rồi, Quảng Mục Thiên xuất chiêu vô cùng nhanh đoạt lấy kiếm của tên đệ tử kia. Ai nấy ở đây đều thấy rõ, trên mặt lộ vẻ kinh dị, trong lòng không nhịn được, thầm nhủ:

"Võ công người này thật giỏi."

Tên đệ tử đứng đầu kia thấy võ công xuất thần của Quảng Mục Thiên thì không khỏi khiếp sợ, nhưng bên ngoài vẫn mạnh miệng:

"Ngươi võ công giỏi thật thì đã sao!? Hôm nay đừng hòng thoát khỏi Thanh Phong môn một bước! Các huynh đệ, chúng ta cùng xông lên bắt tên ác tặc này!"

Nói rồi rút kiếm sau lưng ra toan lao đến thì một giọng nói khác vang lên.

"Dừng lại! Chuyện gì xảy ra ở đây vậy! Kẻ nào nói cho ta biết đi!"

Người vừa đến không ai khác chính là Tư Nhất Dũng.

Đã edit.

Chương 22: Vu oan giá họa (2)

Đám đệ tử Thanh Phong môn thấy Tư Nhất Dũng đến liền đình chỉ công kích Quảng Mục Thiên, tất cả đều lui về đứng dạt ra hai bên, cúi người cung kính hô:

"Chúng đệ tử bái kiến sư phụ."

Tư Nhất Dũng bước đến, thấy nhiều người tụ tập lại đây, thì nhíu mày, gằn giọng hỏi:

"Xảy ra chuyện gì?! Nửa đêm canh ba rồi còn không chịu đi ngủ hay sao mà lại tụ tập hết chỗ này."

Tên đệ tử lúc nãy vội đứng ra, nói:

"Bẩm sư phụ, chúng đệ tử bắt được một tên sát thủ của Âu Dương gia, hiện đang bao vây tấn công lấy hắn!"

Tư Nhất Dũng nghe vậy giật mình một cái, hai mắt sáng lên, nói:

"Hay lắm! Làm tốt lắm! Rốt cuộc cũng tóm được một tên rồi sao. Đó là kẻ nào, lập tức đưa hắn đến đây. Hôm nay, ta phải chặt tên đó ra làm ngàn mảnh mới hả được cơn giận trong lòng này. Dám trà trộn vào địa bàn của ta sao? Cũng lớn mật lắm!"

Tên đệ tử kia liền quỳ xuống, chỉ tay vào Quảng Mục Thiên, khóc mà rằng:

"Bẩm sư phụ. Chính là hắn! Chính hắn đã ra tay giết những sư đệ kia của bổn môn. Bị bọn đệ tử phát hiện được, ngặt vì võ công tên này quá cao cường, chúng đệ tử không thể bắt lại được. Xin sư phụ chủ trì công đạo, vì chúng đệ tử mà báo thù."

"A... Là ngươi?!"

Tư Nhất Dũng thấy tên đệ tử chỉ đến một người, chẳng ai khác ngoài Quảng Mục Thiên, trong lòng kinh ngạc vô cùng. Chẳng phải đây là ân nhân cứu mạng của Tiểu Mẫn hay sao? Đang định hỏi rõ ràng chuyện này ra thì lại nghe tiếng bước chân từ xa truyền đến.

Chỉ trong phút chốc, một đám người chạy nhanh đến, dẫn đầu là thiếu chủ Thiên Đạo môn Lưu Hàn Diệp.

Thực chất, Thiên Đạo môn cùng Thanh Phong môn ở cách nhau rất xa. Thanh Phong môn nằm trong Tuyết Nguyệt thành, còn Thiên Đạo môn lại ở Thương Lan đế quốc. Chẳng qua, Thiếu chủ phía bên Thiên Đạo môn Lưu Hàn Diệp đem lòng yêu nữ nhi của Tư Nhất Dũng, chính là Tư Không Mẫn, nên mới đến cầu hôn. Nhưng Tư Không Mẫn không chấp nhận hôn sự, bỏ trốn khỏi nhà, đợi đến lúc tìm được nàng thì trời cũng đã tối, đành ở lại qua đêm. Với lại chuyện hôn sự vẫn chưa được bên nhà gái đồng ý, Lưu Hàn Diệp chỉ đành mặt dày ở lại.

Chỉ trong thoáng chốc, đám người từ xa đã chạy tới nơi, Lưu Hàn Diệp liền tiến tới, chắp tay hành lễ trước Tư Nhất Dũng, nói:

"Tiểu Điệt bái kiến bá phụ."

Tư Nhất Dũng trong lòng đang nghi hoặc lời của tên đệ tử kia, chỉ gật đầu một cái, xem như là lời đáp lại.

Lưu Hàn Diệp lại tiếp:

"Tiểu điệt nghe thấy tiếng huyên náo phát ra ở đây! Không biết là xảy ra chuyện gì chăng?"

Không đợi Tư Nhất Dũng trả lời, tên đệ tử đứng đầu kia đã đứng ra, ngón tay chỉ thẳng vào mặt Quảng Mục Thiên:

"Thưa Diệp thiếu gia, chúng huynh đệ đã bắt được gian tế của Âu Dương gia tộc phái đến. Kẻ đó chính là thanh niên này. Hắn còn dám ra tay giết tám đệ tử của bổn môn. Thật khiến người khác phẫn nộ không thôi."

Lưu Hàn Diệp nghe xong liền hiểu ra, cả giận mắng:

"Quả nhiên là vậy! Lời ta đoán không hề sai mà. Ta đã sớm nghi ngờ ngươi là gian tế của Âu Dương gia. Không ngờ ngươi lại lộ đuôi cáo sớm như vậy. Ta phải thay mặt các huynh đệ mà trả thù..."

Rồi đột nhiên, trên tay Lưu Hàn Diệp xuất hiện một cây nhuyễn tiên, bất ngờ đánh vút một tiếng, nhắm thẳng vào Quảng Mục Thiên. Đương trường không ai nghĩ rằng Lưu Hàn Diệp vừa dứt lời đã lập tức động thủ. Còn chưa kịp định thần thì đã nghe tiếng rít xé gió của nhuyễn tiên truyền đến vô cùng rõ ràng. Nhuyễn tiên vốn là loại binh khí đặc biệt nhất trong tất cả các binh khí. Có tính mềm dẻo, cộng thêm độ dài tương đối, nên khi đánh ra thì biến hóa vô cùng khôn lường, khó lòng mà phòng bị. Khi ở trên không uốn lượn chẳng khác nào một con linh xà đang há miệng, toan đớp vào hai mắt của kẻ địch. Đây là chiêu "Linh xà phi nhiễu." một trong các tuyệt kỹ của Thiên Đạo môn.

Quảng Mục Thiên nhíu mày, chiêu này rõ thực là hiểm độc. Kẻ bình thường có thể không nhận ra nhưng hắn nào phải người thường. Chiêu "Linh xà phi nhiễu" thực chất là một chiêu dương đông kích tây, đánh vào mắt chỉ là hư, mà thực chiêu là nhắm vào hạ bộ của kẻ địch, ý đồ phế đi mệnh căn đối phương. Đúng là quá ác độc, chẳng lẽ tên kia ghen tỵ với hắn đến nỗi muốn phế luôn cái quý giá nhất của một thằng đàn ông hay sao?

Quả nhiên, nhuyễn tiên chưa đánh đến hai mắt của Quảng Mục Thiên thì Lưu Hàn Diệp xoay tay một cái. Lưỡi roi trên không vút một tiếng rồi xoắn thành một đường, vòng nhanh xuống, nhắm vào hạ bộ của Quảng Mục Thiên đánh tới.

Nếu đã biết trước biến hóa của chiêu thức thì Quảng Mục Thiên nào có thể sa bẫy. Khi nhuyễn tiên vừa đánh tới, tay hắn nhanh như chớp đưa tay chụp trúng. Bởi vì có Kim Cang Bất Hoại thân nên Quảng Mục Thiên không hề ngần ngại mà túm lấy một đầu nhuyễn tiên bằng tay không. Nếu để là người khác, ắt bàn tay sẽ bị nhuyễn tiên đánh nát bấy mất rồi.

Diễn biến xảy ra vô cùng nhanh, Lưu Hàn Diệp vốn là người trong cuộc cũng không thể tin nổi vào mắt mình. Huống hồ là người ngoài như Tư Nhất Dũng. Tên đó cứ như vậy mà dễ dàng hóa giải độc chiêu của Thiên Đạo môn vậy ư!?

Tuy kinh ngạc trong chốc lát, nhưng rất nhanh trên mặt Lưu Hàn Diệp lại nở một nụ cười lạnh, nói:

"Không ngờ võ công ngươi cũng lợi hại đấy. Nhưng còn chưa hết đâu..."

Hắn vừa dứt lời, Quảng Mục Thiên liền cảm thấy có điều gì đó không ổn, bàn tay đang giữ một đầu nhuyễn tiên kia nóng như lửa đốt. Khiến hắn ngạc nhiên vô cùng, chuyện này từ trước tới nay chưa hề xảy ra. Quảng Mục Thiên vội buông nhuyễn tiên ra rồi đưa bàn tay lên xem thử thì không khỏi một phen kinh hãi.

Chỉ thấy nơi bàn tay của Quảng Mục Thiên, một chất lỏng màu đen đang bám lấy, cố ăn mòn da thịt của hắn. Nơi chất lỏng bám vào phát ra mùi tanh hôi nồng nặc, chẳng khác nào mùi chuột chết.

"Đây là thứ gì!? Lại có thể phá được Kim Cang Bất Hoại Thân của ta cơ chứ!?"

Kim Cang Bất Hoại Thân!?

Trên giang hồ không ai mà không biết.

Đó chính là một trong các tuyệt đỉnh ngoại công, là cải tiến từ Kim Chung Tráo, Thiết Bố Sam của Thiếu Lâm tự. Nếu so sánh khả năng phòng thủ, Kim Cang Bất Hoại Thân còn có thể mạnh mẽ hơn một bậc. Tuy nhiên, để luyện loại công phu này tốn cực kỳ nhiều thời gian cùng công sức, nên được ít người tu luyện. Thành thử trên giang hồ không được nổi trội cho lắm, dần dần người ta cũng lãng quên cách luyện tập. Quảng Mục Thiên may mắn nhặt được phương thức luyện tập hoàn chỉnh của Kim Cang Bất Hoại thân ở trong một huyệt động. Mặc dù là khó như vậy, nhưng khi luyện Kim Cang Bất Hoại Thân đến đại thành có thể đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm. Dùng thêm nội công gia cường, da thịt có thể đọ sức cùng cương thiết, chỉ cần như vậy cũng đã đủ xếp vào hàng đại đại cao thủ võ lâm rồi. Bởi người trong giang hồ hám cái lợi nhỏ trước mắt mà bỏ qua sự tôi luyện lâu dài, tất cũng là một cái thiệt thòi lớn.

Biết được sự lợi hại của tuyệt đỉnh ngoại công như vậy rồi. Nhưng mà giờ đây, Kim Cang Bất Hoại Thân lại bị một chất lỏng màu đen kỳ quái kia ăn mòn đi, khiến người ta khó lòng nào mà tin nổi.

"Thứ này ruốt cuộc là cái quái quỷ gì!?"

Trong lòng Quảng Mục Thiên hiện ra một câu hỏi.

Tư Nhất Dũng ở ngoài dĩ nhiên cũng thấy được, giật mình một cái, không tự chủ được mà lẩm bẩm:

"Hắc ám ma pháp!"

Mặc dù câu nói của Tư Nhất Dũng rất nhỏ, nhưng tai võ giả cực kỳ thính. Quảng Mục Thiên nghe ra, liền có thể hiểu được. Thứ chất lỏng đen kỳ quái này chính lại là Ma Pháp. Xem ra hắn còn quá khinh thường sức mạnh của thế giới này rồi. Vẫn còn nhiều điều chưa tìm hiểu, có lẽ sau này phải học hỏi thêm ít kiến thức về ma pháp mới được.

Quảng Mục Thiên khí vận từ đan điền lên, lớp chất lỏng màu đen kia được nội lực của hắn nhẹ nhàng tách ra rồi lơ lửng trên không trung giống như được một bàn tay vô hình giữ lấy. Cảnh tượng này khiến Tư Nhất Dũng hít một hơi khí lạnh, thanh niên này mang lại cho lão quá nhiều kinh ngạc. Dùng khí công cách không ngự vật đã khó, đây dùng khí ngự thủy lại càng khó hơn. Cái này không yêu cầu nội lực hùng hồn, mà người ngự thủy phải biết cách điều khiển khí thật linh hoạt và nhuần nhuyễn mới có thể làm được. Điều này ngay cả đến lão cũng khó tài nào làm nổi, may ra phải đến các vị tiền bối võ học trước đây mới có thể. Bất quá, nhìn dáng vẻ vừa nhàn nhã vừa dùng khí công ngự thủy của Quảng Mục Thiên, lão dám chắc trên đời này không có người thứ hai.

Thanh niên này bao nhiêu tuổi a? Cùng lắm chưa đến ba mươi, vậy mà có thể làm được điều mà đến các vị tiền bối trước đây phải mất hàng chục năm mới thực hiện được. Chỉ có điều, thực sự quá đáng tiếc, một thiên tài như vậy lại ở phía đối địch. Nếu để thêm vài năm nữa cho hắn cơ hội phát triển, Tư Nhất Dũng cũng không nắm mười phần có thể thắng nổi.

Lão nào biết được rằng, không cần đợi đến vài năm. Cho dù là bây giờ, Tư Nhất Dũng cũng chưa đủ khả năng đánh lại thanh niên trước mặt này.

Chỉ nghe, Quảng Mục Thiên hừ một tiếng, nói:

"Cái của ngươi, trả cho ngươi!"

Nói đoạn ném đám chất lỏng kia về phía Lưu Hàn Diệp. Cú ném còn kèm theo nội lực nên bắn đi với tốc độ cực kỳ nhanh.

Đến lúc này, Tư Nhất Dũng muốn không ra tay cũng không được. Lão bước lên trước vài bước, thấy dưới đất có một thanh kiếm của một đệ tử làm rơi, liền thuận chân đá ngay thanh kiếm về phía Lưu Hàn Diệp.

Chỉ nghe liên tiếp là hai tiếng "Bụp" rồi tiếp theo là tiếng "keng"... Hai tiếng cách nhau không quá vài giây.

Thì ra, từ khi Quảng Mục Thiên sử nội công điều khiển hắc ám ma pháp thì ngoài này Tư Nhất Dũng đã để ý đến rồi. Mắt thấy chất màu đen kia bắn tới Lưu Hàn Diệp liền thuận chân đá thanh kiếm dưới đất đi đón đầu hắc ám ma pháp. Phải nói rằng, cú đá của lão vừa rồi căn lực thật chuẩn. Nếu chậm hơn, hoặc nhanh hơn một tý thôi thì Lưu Hàn Diệp đã trúng ngay hắc ám ma pháp do chính hắn tạo ra rồi.

Mọi việc xảy ra cực kỳ nhanh, cho đến khi Lưu Hàn Diệp định thần lại, nhìn thấy thanh kiếm cắm trên mặt đất đang bị hắc ám ma pháp ăn mòn mới hiểu ra mình vừa lượn qua quỷ môn quan, thoát chết chỉ trong đường tơ kẽ tóc, khuôn mặt lập tức trở nên tái đi. Nếu lúc đó không có Tư Nhất Dũng đá thanh kiếm kia cứu giúp thì không biết bây giờ hắn đã thành ra cái dạng gì rồi. Hắn hiểu rõ sức mạnh ăn mòn của hắc ám ma pháp, một khi đã dính vào rồi thì đừng hòng mà sống nổi.Lưu Hàn Diệp còn chưa hết sợ hãi, khuôn mặt tái mét, hai chân run rẫy không tự chủ được mà ngã phịch xuống đất, bàn tay run run chỉ vào Quảng Mục Thiên nói:

"Bá Phụ... hắn... hắn chính là gian tế... Mau bắt hắn lại."

Mọi chuyện xảy ra ở đây, tất cả mọi bằng chứng đều hướng về Quảng Mục Thiên là người ra tay giết đệ tử Thanh Phong môn. Không phải hắn không biện bạch rằng mình là người vô tội mà là cho dù có biện bạch như thế nào đi chăng nữa cũng trở nên vô dụng. Kẻ dụ hắn đến đây tất đã chuẩn bị kỹ càng rồi.

Tư Nhất Dũng thấy Quảng Mục Thiên im lặng không trả lời thì lòng đã thêm vài phần tin chắc. Đáng tiếc thay, một thanh niên võ công cao cường như vậy lại ở phía đối nghịch.

Lão thở dài một hơi rồi nói:

"Đắc tội rồi!"

Tư Nhất Dũng vừa dứt lời, thân ảnh biến mất tại chỗ, rồi đột ngột xuất hiện ngay trước mặt Quảng Mục Thiên. Tay phải lão đưa nhanh ra, chộp ngay vào vai của hắn. Vì muốn bắt sống đối phương, nên cú chộp này ông chỉ sử đến bốn thành công lực mà thôi. Nhưng bốn thành công lực của một đại cao thủ cũng không phải chuyện đùa.

Tưởng chừng như Quảng Mục Thiên sẽ bị chế trụ ngay lập tức. Nhưng khi tay của Tư Nhất Dũng sắp chạm tới nơi thì tay phải của Quảng Mục Thiên đưa lên, đánh vào cổ tay của lão khiến cú chộp đi lệch hướng.

Tuy biến cố xảy ra bất ngờ, nhưng cũng không nằm ngoài dự liệu của Tư Nhất Dũng. Trong lòng lão thầm nghĩ:

"Với trình độ võ công của hắn mà bị chế trụ bởi đòn đơn giản này thì cũng quá là mất mặt người học võ đi. Nhưng đòn tiếp theo đây xem ngươi xử lý thế nào."

Vừa nghĩ, tay trái Tư Nhất Dũng lại vung lên hóa thành trảo, nhanh như chớp nắm lấy cổ tay phải của Quảng Mục Thiên. Khi đó, tay phải của Quảng Mục Thiên vừa mới đánh vào cổ tay của lão, còn chưa kịp đưa về. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi kia, thân hình Quảng Mục Thiên hơi chúi về phía trước, khuỷu tay phải co lại đánh vào huyệt Lao Cung giữa lòng bàn tay trái của Tư Nhất Dũng. Mặc dù đầu khuỷu tay to tròn, đánh vào không chính xác huyệt đạo, nhưng cũng khiến bàn tay lão tê rần khó chịu.

Tư Nhất Dũng thua thiệt một chiêu bèn nhảy lùi về phía sau, trong lòng kinh ngạc tột độ. Tuy lão chứng kiến qua trình độ nội công của Quảng Mục Thiên, nhưng cũng không ngờ võ công của hắn cũng lợi hại chẳng kém. Vốn Tư Nhất Dũng từ khi đến thế giới này, giao thủ quá chiêu cùng võ lâm đồng đạo chưa từng nếm mùi thất bại. Nay lại thua trước một thanh niên chỉ mới hai lăm tuổi. Chiến ý trong lòng nhất thời nổi lên, gầm lớn một tiếng, toan tiếp tục sấn tới.

Tư Nhất Dũng đang còn định nhảy vào chiến thêm vài hiệp, bỗng nhiên đằng sau nghe thấy tiếng người nói lớn:

"Cha! Xin dừng tay."

Thì ra đó là Tư Không Mẫn, nàng đang nằm ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng huyên náo bên ngoài. Thức dậy hỏi người hầu mới biết là bắt được sát thủ Âu Dương gia tộc trà trộn vào. Nàng tò mò liền mặc đồ vào chạy ra xem thử. Chỗ phòng ngủ Tư Không Mẫn cách nơi đó khá xa, nên phải tốn chút thời gian mới đến kịp. Nào ngờ vừa tới nơi thì bắt gặp ngay cảnh cha nàng Tư Nhất Dũng giao thủ với Quảng Mục Thiên liền lập tức la lớn lên can ngăn.

Tư Không Mẫn thi triển khinh công, chạy như bay đến, rồi đứng chắn ngay trước mặt Quảng Mục Thiên, giơ hai tay ra chặn lại, nói:

"Cha! Xảy ra chuyện gì ở đây vậy. Tại sao mọi người lại ra tay đánh ân nhân cứu mạng của con? Chẳng phải người từng dăn dò con phải *Tri Ân Đồ Báo sao?" (*Có ơn tất báo)

Tư Nhất Dũng tuy là chưởng môn một phái, nhưng cũng chưa từng trải qua tình huống này. Nhất thời luống cuống không biết làm sao, còn chưa kịp trả lời thì Lưu Hàn Diệp đứng một bên đã lên tiếng:

"Tiểu Mẫn! Đừng tin kẻ này. Hắn là nội gián do Âu Dương gia tộc phái đến..."

Còn chưa nói hết câu thì Tư Không Mẫn hừ một tiếng giận dữ, ngắt lời hắn:

"Hừ... Lưu Hàn Diệp, ngươi đừng có ngậm máu phun người. Đinh đại ca rõ ràng là người tốt. Ngươi ghen tỵ với nên mới vu oan cho huynh ấy."

Lưu Hàn Diệp hiện đang còn có chút sợ hãi, dưới ánh mắt của bao nhiêu người nhìn đến trong lòng không khỏi chột dạ. Nhưng hắn cũng không phải hạng tầm thường, lòng thầm tính:

"Không ngờ võ công của hắn lại lợi hại như vậy. Bất quá, bây giờ có lão Tư Nhất Dũng ở đây, không sợ tên đó động thủ giết ta. Hừ... để xem ngươi chống cự được bao nhiêu lâu."

Nhất thời, lòng tin của Lưu Hàn Diệp nổi lên. Hắn cậy có Tư Nhất Dũng ở đây nên không còn sợ hãi nữa. Chưởng môn một phái đó nha, ngang hàng với cha của hắn, hai người từng đánh nhau bất phân thắng bại. Nghĩ đến đây, Lưu Hàn Diệp chắc chắn Quảng Mục Thiên không thể nào làm hại đến hắn. Lúc đó mới vững dạ hơn, đứng ra nói:

"Hắn không phải sát thủ Âu Dương gia thì những đệ tử kia là do kẻ nào giết!? Chính mắt mọi người ở đây đã thấy, vết máu ở tay hắn còn chưa lau đi. Nếu hắn không phải sát thủ thì còn ai vào đây nữa!"

Tư Không Mẫn bởi vì chạy đến vội vàng nên chưa kịp quan sát tình hình xung quanh, nghe Lưu Hàn Diệp nói vậy mới quay lại xem. Đột nhiên, nàng giật mình kêu lớn: "Tiểu Hinh." rồi chạy thẳng một mạch vào trong gian nhà kia. Lúc này, mọi người phía bên ngoài mới giật mình nhớ ra, từ lúc đến đây bọn họ chỉ một mực chú ý những thi thể của tám tên đệ tử bên ngoài mà quên mất ở trong gian phòng kia còn có một người khác. Đó chính là Tiểu Hinh, thị nữ của Tư Không Mẫn.

Lúc trước, Tiểu Hinh bị thương nặng, may nhờ Quảng Mục Thiên cứu chữa nội thương, lại được Tế Tự chữa ngoại thương nên đã gần như khỏi hẳn. Tuy nhiên do mất máu quá nhiều nên vẫn chưa thể đi lại. Rồi được đưa đến đây nghỉ ngơi phục sức, nào ngờ tối nay lại xảy ra sự việc này.

Chỉ trong chốc lát, trong phòng đột ngột truyền ra tiếng khóc vô cùng thê thảm. Mọi người vội bước vào xem thì không khỏi đau lòng lẫn phẫn nộ cực đỉnh. Chỉ thấy trên giường là xác một cô gái trần truồng, tứ chi bị trói vào bốn góc giường, yết hầu bị đao cắt qua máu chảy lênh láng, trên người đầy vết bầm tím, trước khi chết còn bị ác nhân cưỡng hiếp (tiền dâm hậu sát). Cảnh tượng này khiến nhiều người tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, còn Tư Không Mẫn thì ôm thi thể Tiểu Hinh mà gào khóc thảm thiết. Hai nàng từ nhỏ lớn lên cùng nhau, tuy quan hệ chủ tớ nhưng lại thân thiết chẳng khác nào chị em. Nhìn cái chết thảm của Tiểu Hinh nào không đau lòng cho đặng. Đột nhiên Tư Không Mẫn đau lòng quá, hự lên một tiếng rồi ngất xỉu lăn ra trên mặt đất.

Tư Nhất Dũng hoảng hốt, vội chạy lại đỡ lên, gọi lớn:

"Mẫn nhi... Mẫn nhi..."Tuy Quảng Mục Thiên đứng bên cạnh cửa, nhưng cảnh tượng bên trong dĩ nhiên cũng có thể thấy được. Ánh mắt hắn nhíu lại, hàm răng nghiến vào nhau phát ra tiếng kèn kẹt. Hắn đã bắt đầu cảm thấy tức giận rồi. Kẻ vu oan cho hắn dĩ nhiên lại chọn những đối tượng này để thực hiện âm mưu của mình. Giết người còn chưa đã, lại đi hãm hiếp một tiểu cô nương như vậy. Điều này ngay cả tà phái như hắn cũng không bao giờ làm.

Bỗng không biết như thế nào mà ánh mắt của Quảng Mục Thiên quét qua rồi dừng lại trên người Lưu Hàn Diệp. Chỉ thấy khóe miệng Lưu Hàn Diệp đang nở một nụ cười thỏa mãn. Thấy ánh mắt của Quảng Mục Thiên chiếu đến, Lưu Hàn Diệp không tự chủ được mà hích mắt lên một cái đầy vẻ khiêu khích.

Quảng Mục Thiên chợt tỉnh ngộ ra, sát khí quanh người bùng phát, hướng Lưu Hàn Diệp nói lớn:

"Chính ngươi làm điều này!?"

Sát khí khủng bố của Quảng Mục Thiên tràn ra ngoài như tràng giang đại hải. Những đệ tử Thanh Phong môn đứng ngoài không chịu được hự lên một tiếng, hộc ra vài ngụm máu. Có người đau đớn quá ngất luôn lại chỗ, lại có kẻ nằm co ro run rẫy trên mặt đất. Cảnh tượng trông thật buồn cười, nhưng bây giờ trong mắt tất cả lại chẳng đáng cười tý nào cả.

Lưu Hàn Diệp dĩ nhiên cũng không ngoại lệ, phun liền hai bụm máu tươi, thân hình run rẩy kịch liệt, ánh mắt nhìn Quảng Mục Thiên đầy vẻ khiếp sợ, trước khi ngất chỉ kịp lắp bắp nói vài từ:

"Bá Phụ. Cứu mạng. hắn... hắn lại... định giết người..."

"Tên ác nhân kia! Đừng khinh Thanh Phong môn ta không người."

Tư Nhất Dũng hét lớn một tiếng, nhảy xổ ra chắn trước mặt Quảng Mục Thiên rồi tung liền một chưởng. Chưởng lực tuy không hùng hồn nhưng lại mang theo kình phong vô cùng sắc bén.

Quảng Mục Thiên trong lòng tuy tức giận nhưng vẫn còn tỉnh táo, nghiêng người tránh thoát, miệng nói:

"Những chuyện này không phải là ta làm?"

Tư Nhất Dũng tròng mắt đỏ ngầu, giận dữ lớn tiếng mắng:

"Ác tặc, uổng cho ta còn xem ngươi là một thiếu niên anh hùng. Còn mời tham gia đại hội võ lâm. Không ngờ ngươi là một kẻ lòng lang dạ thú. Hôm nay ta phải thay trời hành đạo, tiêu diệt kẻ như ngươi!"

Những lời này lọt vào tai Quảng Mục Thiên khiến hắn khó chịu vô cùng. Tuy là tà phái, nhưng từ trước tới nay hắn hành sự đường đường chính chính. Nếu có giết người thì cũng là giết thẳng từ cửa chính vào. (Ý muốn nói: Giết người thì không cần giấu giếm.) Bình sinh, hắn ghét nhất là bị người vu oan. Bây giờ lại đang tức giận cộng thêm lời nói của Tư Nhất Dũng khiến hắn vô cùng bực bội, liền nói lớn:

"Hừ... Thay trời hành đạo ư!? Đồ ngu, xem ngươi làm được gì ta."

Nhất thời hai người lao vào đánh nhau túi bụi. Tuy nhiên, Quảng Mục Thiên lại không ra một sát chiêu nào. Những đòn đánh của hắn chỉ là né hoặc đỡ với lại đẩy ra mà thôi. Điều này tất cả cũng chỉ vì hắn là người bị vu oan mà thôi. Giết lão này rồi thì còn chứng minh cho ai xem được nữa. Không khéo lại khiến hiểu lầm ngày càng tăng lên.

-o0o-

Trong khi đó, ở sâu trong Thanh Phong môn, một gian nhà nhỏ đơn sơ ngay cạnh hồ nước. Bên trong ngồi hai lão già, luồng sát khí từ bên ngoài tràn vào khiến một lão đang ngồi thiền giữa sảnh đường giật mình mở mắt ra.

Người ngồi phía đối diện thấy vậy liền hỏi:

"Sư huynh! Sư huynh cũng cảm nhận được rồi ư?"

Lão già kia đáp:

"Dĩ nhiên rồi! Sát khí thật kinh khủng."

Người kia lại hỏi:

"Kẻ này là ai? Đến Thanh Phong môn chúng ta làm gì?

Lão già kia trả lời:

"Ta làm sao mà biết được. Nhưng người có sát khí khủng khiếp như thế này, bình sinh ta chỉ biết có một!"

Lão già ngồi đối diện hít sâu một hơi, rồi thốt ra ba chữ:

"Quảng Mục Thiên!?"

Cả hai người bốn mắt nhìn nhau không nhịn được mà rùng mình một cái.

Lão già đang ngồi thiền giữa sảnh đường này chính là Tư Không Thiên. Lão vừa nghe cái tên thốt ra từ miệng của người kia thì giật mình hoảng sợ, rồi đột ngột bật người dậy, không nói một lời hướng luồng sát khí kia mà đi đến. Nhưng lại bị người kia cản lại, chỉ nghe lão nói:

"Không Thiên sư huynh! Ta khinh công nhanh hơn, để ta đi!"

Người này là Tư Bàng Nguyên, vừa nói xong, không để Tư Không Thiên đáp lời, liền tung người nhảy qua cửa, thoáng chốc đã mất hút đằng xa.

Nhìn ra phía cửa, Tư Không Thiên lâm vào trong trầm mặc. Mặc dù luồng sát khí khủng bố kia tràn ra, nhưng cũng không ảnh hưởng lắm tới những tông sư võ học như lão. Bất quá, một tên sát tinh ở ngay trong nhà của mình, ai mà không sợ hãi cho được. Mình không sợ không có nghĩa là người nhà cũng vậy. Lỡ như Quảng Mục Thiên quyết tâm trả thù chuyện mười sáu năm về trước thì sao? Cho dù cả hai huynh đệ lão, cùng toàn bộ tông môn hợp sức lại thì may ra mới có thể kháng cự được. Nhưng Quảng Mục Thiên rõ ràng không phải là kẻ ngu, ắt biết đường chạy trốn. Nếu cứ để một cao thủ ẩn nấp trong bóng tối, thỉnh thoảng ló ra giết chết vài tên đệ tử rồi lại chạy trốn thì lão có mà bắt đằng trời. Tốt nhất không nên đụng đến những tên sát tinh như vậy. Mà tại sao hắn lại ở đây cơ chứ! Kể từ lần cuối cùng gặp nhau đến nay cũng đã hơn mười năm rồi.

"Sư phụ... Cứu con."

Đang lúc thất thần suy nghĩ thì Tư Không Thiên nghe thấy tiếng nói nhỏ khẽ truyền vào tai đứt quãng từng chập. Lão nghi hoặc, vội vàng theo hướng phát ra tiếng nói kia đi đến thì thấy một người toàn thân mặc hắc bào, trông có vẻ như là một nữ nhân. Chỉ có điều người này đang nằm quằn quại trên mặt đất, miệng thở hồng hộc, dường như đang chống chọi với một cơn đau khủng khiếp nào đó. Khi nhìn đến khuôn mặt thì không khỏi giật mình hoảng hốt:

"Alena! Là con sao!?"

Người kia liền đáp lại:

"Vâng! Là đệ tử đây thưa sư phụ. Người mau giúp đệ tử với. Tại sao đệ tử cứ có cảm giác như tim muốn nổ tung ra vậy. Thật khó chịu."

Nghe vậy, Tư Không Thiên mới giật mình nhớ ra, sát khí kia chỉ có bậc tông sư như mình mới kháng cự được. Còn những người ý chí còn non kém sẽ bị ảnh hưởng.

"Alena, tĩnh tâm, ngưng thần, đọc theo ta."

Tư Không Thiên gấp rút nói rồi liền đọc ra một tràng khẩu quyết, người tên Alena kia nghe theo, hễ lão đọc đến câu nào thì đọc theo câu đó, không sót một chữ nào:

"Thiên địa huyền tông, vạn khí bổn căn, nghiễm tu hạo kiếp, chứng ngô thần thông... phúc hộ đàn đình."

Những khẩu quyết Tư Không Thiên vừa đọc chính là Thanh Tâm Phổ Thiện Chú. Theo quan niệm phật học dùng để xua đuổi tà khí, khiến tâm thần con người được thanh thản.

Ở đây, để chống cự lại luồng sát khí đó, Tư Không Thiên đọc ra khẩu quyết, bàn tay phải đặt sau lưng Alena truyền khí công sang. Chỉ chốc lát sau, Alena đã dần lấy lại hơi thở, tâm thần cũng dần an tĩnh.

Đến lúc này, Tư Không Thiên mới buông tay phía sau ra, nhẹ nhõm thở phào một hơi, nói:

"Tiểu nha đầu này! Thật không lúc nào không khiến ta lo lắng. Nếu ta tới chậm chút nữa thôi chắc ngươi sẽ mất mạng tại đây luôn đó."

Đã edit.

Chương 23: Gặp Tư Không Thiên

Một lúc lâu sau, Alena mới dần tĩnh tâm lại nhưng trong lòng vẫn chưa hết sợ hãi, quay đầu lại hỏi:

"Vừa rồi là gì vậy thưa sư phụ... Thứ gì đó tỏa ra thật đáng sợ! Cảm giác giống như bị hàng ngàn vạn lưỡi kiếm đâm vào tim vậy."

Tư Không Thiên trầm ngâm lúc lâu, thở dài một cái rồi nói:

"Ài... Thứ con vừa cảm nhận được, chính là sát khí."

Alena kinh nghi, hỏi lại:

"Sát Khí ư? Đó là cái gì vậy?"

Tư Không Thiên liền giải thích:

"Cái này nói ra cũng thực khó hiểu, nhưng nếu như ngắn gọn hơn thì có thể tưởng tượng sát khí cũng gần giống như khí thế tỏa ra từ một người vậy."

Alena sợ hãi than:

"Thật kinh khủng, chỉ là khí thế mà có thể mạnh đến như vậy sao?"

Tư Không Thiên lắc đầu, nghĩ chút rồi đáp:

"Cái này cũng không chuẩn lắm, khí thế và sát khí tuy đều là vật vô hình. Nhưng nhìn ra lại có nhiều điểm khác biệt, tựa như khí thế của một võ giả là phải dựa vào nội lực rồi khuếch tán đi, tạo nên áp lực lên người đối thủ, khiến đối thủ không thể cử động nổi, người nặng tựa ngàn cân. Còn sát khí thì lại đánh vào tinh thần của địch nhân. Giống như cảm giác lúc nãy của con vậy. Mặt khác, một người không thể tự nhiên mà có thể sở hữu sát khí, tuy nhiên ta biết có vài cách để tạo nên sát khí... Tỷ như giết người chẳng hạn."

Tuy Tư Không Thiên nói rất nhiều, nhưng Alena cũng chỉ nghe và hiểu được đôi chỗ mà thôi. Nhưng khi nghe đến câu cuối thì không khỏi kinh ngạc thốt lên:

"Giết người ư! Thật là độc ác."

Tư Không Thiên lắc đầu, đáp:

"Chưa hết, không những giết mà còn phải giết rất rất nhiều người mới được, bằng nhiều cách khác nhau..."

Alena nghe đến đây lạnh buốt cả sống lưng. Nàng tự hỏi trong đầu mình: "Giết người để có sát khí ư? Lại còn phải giết thật nhiều người! Để có được sức mạnh, con người không tiếc cái giá nào. Quả thật là ác độc!"

Nàng liền hỏi tiếp:

"Vậy còn có cách khác không?"

Tư Không Thiên gật đầu, tay đưa lên vuốt chòm râu bạc, nói:

"Dĩ nhiên là còn, muốn có được sát khí phải là một người thân trải trăm ngàn trận chiến, đối mặt với tử vong còn nhiều hơn cơm bữa. Tuy nhiên, nói cho cùng thì cả hai cách trên đều phải giết người, nhưng cách đầu tiên nghe có vẻ kinh khủng hơn."

"Vậy người lúc nãy... hắn ta dùng cách nào?"

Câu hỏi này của Alena khiến Tư Không Thiên bí lời, lão tuy là kẻ thù với Quảng Mục Thiên nhưng cũng không thể nào mà biết hết về hắn được. Kể từ lúc lão mới chân ướt chân ráo bước vào giang hồ thì cái tên Quảng Mục Thiên đã là một điều cấm kỵ với cả danh môn chính phái lẫn tà phái rồi. Chẳng ai dám nói tên hắn ra kể cả là chốn không người. Chính phái thì sợ hãi muốn tiêu diệt nhưng lại không làm được, tà phái cũng vừa kính vừa sợ.

Thành thử thông tin về Quảng Mục Thiên trên giang hồ được ít ai biết tới, và dần cũng trở thành một nhân vật cực kỳ bí hiểm. Cho đến khi Thất Tuyệt chính phái cùng hợp sức lại, mục đích chính là tiêu diệt Quảng Mục Thiên. Nào ngờ, lần đó hắn lại được Lâm Ngọc Quân cứu thoát, rồi bặt vô âm tín hơn mười sáu năm. Sau đó thì như tất cả đã biết, Lãnh Mạc Tà chiêu mộ lại tà phái, từng bước tiến đánh căn cứ phủ võ lâm mệnh chủ. Nhưng cuối cùng lại được Quảng Mục Thiên đứng ra ngăn chặn... Mọi việc cứ diễn ra như vậy, cho đến bây giờ cũng đã hơn mười năm rồi.

Tư Không Thiên thấy vẻ mặt sợ hãi của Alena, không nhịn được cười mà nói:

"Cái đó thì ta không thể biết được. Để lát ta thử hỏi hắn xem sao. Nếu được thì ta sẽ nói lại với con..."

Nói đến đây, Tư Không Thiên dường như nhớ đến cái gì đó liền quay phắt sang, tức giận hỏi:

"Nha đầu! Hôm nay chẳng phải là đang ở học viện sao? Tại sao lại quay về rồi. Có phải con bỏ học không!?"

Alena bĩu môi, lè lưỡi làm mặt quỷ, rồi nói:

"Ẹc... Sư phụ bình tĩnh, học viện cho các học viên tạm thời nghỉ học rồi."

Tư Không Thiên vẫn chưa tin tưởng lời của Alena, hai mắt trợn trừng, tiếp tục tra khảo:

"Nghỉ học ư? Nghỉ đến bao giờ? Vì sao lại cho nghỉ?"

"À... Hình như là chuẩn bị lễ nghi gì gì đó, để đón một vị công chúa ở đâu đến học thì phải. Họ cho học viên nghỉ là để quản lý vấn đề an ninh." Alena bối rối trả lời.

Tư Không Thiên hừm một tiếng, trợn mắt lên đe dọa:

"Hừm... Ta mà biết được con nói dối thì xem chừng, mà tại sao lại đến đây vào giờ này?"

-o0o-

Nói đến Từ Bằng Nguyên, sau khi xác định được vị trí phát ra luồng sát khí liền phi như bay về hướng đó.

Chỉ vài giây sau, hiện lên trước mặt Tư Bàng Nguyên là một khung cảnh hỗn độn. Chỉ nghe tiếng va chạm do chưởng pháp phát ra ầm ầm kinh động, rồi tiếp đó là hai bóng ảnh quyện vào nhau thành một đoàn qua lại như gió cuốn. Hai kẻ đó không ai khác chính là Tư Nhất Dũng và Quảng Mục Thiên. Chỉ có điều, Quảng Mục Thiên hiện đang đeo khăn che mặt nên Tư Bàng Nguyên cũng không dám mười phần xác định hắn chính là Cửu Long đệ nhất tà phái.

Lão đáp xuống đất, cách chỗ hai người giao đấu không xa. Chỉ thấy dưới đất nằm ngổn ngang không biết bao nhiêu nội, ngoại đệ tử. Tư Bàng Nguyên tiến đến xem xét thì thấy bọn họ tuy còn hơi thở, nhưng khuôn mặt lại tái mét đoán chắc đa phần là bị sát khí kia dọa ngất. Nhưng kỳ lạ là trong đám nằm ở đây lại có tám tên đệ tử đã chết, xem kỹ lại hóa ra chính là bị kiếm đâm từ phía sau thì không khỏi nghi hoặc. Nhưng lão cũng chẳng có thời gian mà tìm hiểu kỹ hơn, mắt thấy Tư Nhất Dũng hầm hầm đánh tới thanh niên đeo khăn che mặt kia, vội chạy nhanh đến vừa đi vừa la lớn:

"Nhất Dũng... Xin hãy dừng tay!!!"

Tư Nhất Dũng đang lửa giận công tâm, nào nghe thấy tiếng gì bên ngoài. Hai chưởng múa tít nhằm vào Quảng Mục Thiên mà đánh tới. Phải đến khi Tư Bàng Nguyên nhảy đến trước mặt, chụp lấy song chưởng của Tư Nhất Dũng lại, lúc đó lão mới giật mình tỉnh ra, a lên một tiếng:

"A... Thúc Phụ..." (Thúc phụ là em của cha, tức là chú.)

Quảng Mục Thiên đúng là lần này uất ức đến cực điểm rồi, hắn không phải đánh không lại Tư Không Thiên, mà là không thể đánh. Đúng lúc này lại thấy thêm một người chạy đến nữa, liếc qua là có thể biết được đó cũng là một cao thủ, trong lòng kêu thầm: "Không xong. Một tên thì đang có thể tránh né được, chứ còn hai tên thì ắt phải đánh lại rồi."

Nhưng điều làm hắn kinh ngạc, chính là kẻ vừa chạy đến lại ra tay ngăn cản Tư Không Thiên. Nghe lão gọi người đó là Thúc Phụ, hắn liền đoán ra ngay lập tức, người mới đến này chính là sư đệ của Tư Không Thiên, là Tư Bàng Nguyên.

Mặc dù đã chuẩn bị tốt tinh thần, nhưng cho đến khi tận mắt chứng kiến chân diện mục của Quảng Mục Thiên. Tư Bàng Nguyên vẫn không nhịn được mà giật mình bối rối, vội vàng hít sâu một hơi, cố gắng lấy lại bình tĩnh. Lão không để ý đến Tư Nhất Dũng mà hướng đến Quảng Mục Thiên, hai tay chắp lại, hành lễ rồi nói:

"Quả nhiên là Cửu Long Quảng Mục Thiên đại giá quang lâm. Tại hạ Tư Bàng Nguyên không đón tiếp từ xa, mong được lượng thứ."

Câu nói này của lão khiến Tư Nhất Dũng phía sau một phen kinh hoảng. Vốn đang định hỏi lý do vì sao thúc phụ lại ngăn cản mình, nhưng sau khi nghe xong thì không khỏi hít một hơi khí lạnh. Cái tên Quảng Mục Thiên đâu phải hắn không biết. Tư Nhất Dũng vào mười năm trước cũng tham gia trận chiến chính tà cuối cùng đó. Sức mạnh kinh khủng của Quảng Mục Thiên, lão đã từng chứng kiến qua. Kể cả cho đến bây giờ, hình ảnh một kiếm đó vẫn không thể nào biến mất. Nào ngờ, kẻ đứng trước mặt này lại chính là người mà cả chính tà đều run sợ khi nhắc đến tên ư?! Điều này không thể nào, nghĩ vậy lão liền vội đứng nói:

"Thúc phụ! Điều này là không thể, tên kia không thể nào là "người đó" được."

Tư Bàng Nguyên truyền âm sang nói:

"Nhất Dũng, im lặng dùm ta! Ngươi muốn cả Thanh Phong môn này lâm vào cảnh huyết tinh ư!?"

Rồi lại quay sang chắp tay nói:

"Xin túc hạ lượng thứ, người nhà kiến thức ít ỏi, có mắt mà không nhìn thấy thái sơn. Mong túc hạ bỏ quá cho."

Thấy biểu hiện của Thúc phụ mình như vậy, khuôn mặt Tư Nhất Dũng cũng trở nên nghiêm trọng. Lão biết thúc phụ mình từ trước tới nay luôn là người trầm ổn, đối mặt với cường địch cũng không bao giờ trở nên nhún nhường như vậy. Chẳng lẽ điều này là sự thật ư!? Nghĩ đến đây, Tư Nhất Dũng không khỏi rùng mình một chập, nuốt từng ngụm nước bọt ừng ựng. Lão mặc dù đã từng thấy qua sức mạnh kinh khủng của Quảng Mục Thiên, nhưng cũng chỉ là đứng từ xa nhìn mà thôi. Chưa hề tận mắt thấy diện mạo thực sự của hắn, nào ngờ thanh niên trẻ tuổi này lại là "người đó" chứ.

Quảng Mục Thiên cũng ngạc nhiên vô cùng, không thể nghĩ được bọn họ lại phát hiện ra hắn nhanh như vậy. Bèn hỏi:

"Làm sao các ngươi biết ta ở đây?"

Câu hỏi này không chỉ hắn thắc mắc, mà cả Tư Nhất Dũng cũng không ngoại lệ. Chỉ nghe Tư Bàng Nguyên đáp:

"Cái đó cũng không có gì là khó hiểu, từ lúc túc hạ phát ra luồng sát khí kia thì bọn ta có thể đoán ra rồi. Người có luồng sát khí kinh khủng như vậy, trên giang hồ bọn ta biết chỉ có một."

"À... Thì ra là vậy."

Quảng Mục Thiên gật đầu hiểu ra, vốn trong lúc hắn không tự chủ được mà tức giận, luồng sát khí bất giác tỏa ra, quả nhiên bị họ cảm nhận được. Hắn cười lạnh một tiếng, lòng nghĩ thầm: "Nếu như đã bị phát hiện ra thì cũng chẳng cần nương tay nữa làm chi. Thù oán của hai bên rất lớn, nếu Tư Bàng Nguyên đã đến thì tất nhiên sư huynh của lão cũng ở gần đây. Tuy ta võ công cao cường, nhưng lại đến thế giới này chậm mất vài năm, trong khoảng thời gian đó võ công của bọn họ ắt có sự tiến bộ, ta cũng không nên quá chủ quan mà rước lấy thất bại."

Khinh thường kẻ yếu, chủ quan trước kẻ địch thường là điểm yếu chết người của tất cả các võ giả. Nghĩ vậy, ngoài miệng bèn nói:

"Vậy là bây giờ các ngươi muốn hợp sức giết ta ư?! Ta nói trước là cho dù cả ba người các ngươi cùng lên cũng khó lắm đấy."

Ở đây hắn nói ba người, tức ý muốn chỉ thêm cho dù cả Tư Không Thiên đến đây cũng không thể địch nổi hắn. Tư Bàng Nguyên nghe thấy vậy thì thần tình đại biến, vội nói:

"Không dám, không dám... Võ công của túc hạ cao cường, bọn tại hạ nào địch nổi. Mọi chuyện ở đây chắc có lẽ là hiểu lầm nho nhỏ. Nếu có gì mạo phạm, mong được túc hạ bỏ qua. Tại hạ thay mặt sư huynh Tư Không Thiên mời túc hạ đến để cùng nhau đàm luận được chăng?"

Mặc dù, Tư Nhất Dũng rất sợ hãi uy danh của Quảng Mục Thiên. Nhưng ông vốn là một người chính trực thẳng thắn, thấy lời nói nhún nhường của Thúc phụ thì không khỏi tức giận. Với lại, những hành động độc ác kia cứ nói như vậy mà bỏ qua được sao. Vậy thì linh hồn của Tiểu Hinh, của những đệ tử chết uổng kia làm sao mà thanh thản. Nghĩ vậy lửa giận trong lòng bốc lên, hừ lạnh một tiếng, bước ra lớn tiếng quát:

"Hừ... Võ công ngươi đúng là bọn ta không thể nào địch lại được. Nhưng vậy thì sao chứ, Tư Không Thiên ta cũng không phải là hạng tham sống sợ chết!"

Tư Bàng Nguyên vạn lần không ngờ tới phản ứng của Tư Nhất Dũng lại dữ dội như vậy, toàn thân toát mồ hôi lạnh, vội quay lại nói:
"Nhất Dũng. Ngươi làm cái gì vậy!? Không muốn sống nữa sao!"

Tư Nhất Dũng mặt đỏ tận mang tai, mắt như phún hỏa nói:

"Hừ. Thúc phụ, hiện tại ta là chưởng môn của Thanh Phong môn. Mọi chuyện ở đây ta đều có quyền can thiệp. Kẻ này lẻn vào Thanh Phong môn, không những giết người mà còn giở trò đồi bại, nếu ta cứ như vậy mà bỏ qua chẳng phải là có lỗi với những đệ tử đã chết hay sao. Hôm nay không giết được hắn ta không xứng đáng ngồi ở chức vị này."

Tư Bàng Nguyên biết đây không phải chuyện đùa, với tính khí của Nhất Dũng lão muốn khuyên can cũng không được. Đang lúc đó, bỗng nghe tiếng cười ha hả của Quảng Mục Thiên, chỉ nghe hắn nói:

"Ha ha ha... Chưởng môn của Thanh Phong môn đây sao! Ta xem ra chỉ là một tên ngu ngốc mà thôi. Ngươi cũng không xứng đáng ngồi ở cái vị trí chưởng môn, chỉ là một tên vô dụng."

Tư Nhất Dũng giận tím mặt, quát:

"Ngươi đừng tưởng võ công lợi hại là có thể vũ nhục người khác! Ta ngu ngốc ở điểm nào."

Quảng Mục Thiên hừ một tiếng rồi hỏi:

"Ngươi bảo ta là giết đệ tử Thanh Phong môn, giở trò đồi bại với thị nữ Tiểu Hinh?"

Tư Nhất Dũng hầm hừ gật đầu:

"Phải! Vậy thì sao?"

Quảng Mục Thiên nói tiếp:

"Nói ngươi ngu ngốc quả không sai. Chưa điều tra kỹ càng đã lập tức bảo ta là hung thủ. Để ta hỏi ngươi vài câu, ngươi đã xem xét kỹ hiện trường đây chưa? Ngươi chỉ mới nghe lời của tên đệ tử kia mà đã kết luận ngay lập tức ta là hung thủ. Vậy không ngu ngốc thì còn là gì nữa."

Tư Nhất Dũng giật mình, quả thực từ lúc bước vào đây lão chưa hề xem xét kỹ càng qua. Chỉ mới nghe lời buộc tội từ một phía mà thôi. Cho đến khi thấy thảm cảnh của thị nữ kia thì lửa giận công tâm liền lao đến tấn công. Từ đầu tới cuối Quảng Mục Thiên chưa hề nói được câu nào.

Quảng Mục Thiên thấy ông không trả lời, thì chỉ tám cái xác đệ tử kia rồi tiếp:

"Ngươi nghĩ người võ công giỏi như ta giết tám tên này mà cần dùng đến binh khí sao? Chưa kể đến, ta là một cao thủ võ lâm, lại đời nào đi đâm lén phía sau lưng kẻ khác."

Thấy Tư Nhất Dũng định mở miệng, Quảng Mục Thiên liền giơ tay lên ra hiệu cho lão im lặng, rồi nói:

"Ta còn chưa nói hết, cứ để ta tiếp tục. Ta hỏi ngươi, ngươi có tự tin rằng cầm kiếm xông vào giết tám tên đệ tử này cùng một lúc mà khiến bọn chúng không hề phát giác ra không?"

Tư Nhất Dũng kinh nghi trong lòng, nhìn lại vị trí của tám tên kia. Trong lòng tính toán hồi lâu rồi nói:

"Không thể được, vị trí của tám tên này cách nhau khá xa. Dù ta có tốc độ nhanh đi chăng nữa, nếu chỉ mình ta ám sát, dù nhanh đến mấy ắt cũng sẽ có một người phát giác ra... Với lại những vết thương kia nằm ở phía sau, mà ta lại tiếp cận từ đằng trước ắt không làm được."

Nói thì nói vậy, nhưng cuối cùng vẫn chốt một câu:

"Bất quá ngươi thì chưa chắc đã không làm được!"

Quảng Mục Thiên cười khẩy một tiếng, nói:

"Ngươi quá đề cao ta rồi đấy. Nếu ngươi đã nghĩ vậy rồi thì ta cũng nói thẳng luôn, cứ giả dụ cho ta là hung thủ đi, ngươi nghĩ với trình độ võ công như ta mà hành sự lại để các ngươi phát hiện ra sao? Tuy ta là tà phái, nhưng từ trước tới giờ hẳn tất cả mọi người đều biết. Loại hành động giết người, cưỡng hiếp này ta tuyệt đối không bao giờ làm! Mặt khác, ngươi nói động cơ nào để ta làm những việc như vậy? Với lại, lúc ta cứu Tư Không Mẫn lại không nhân cơ hội lúc đó mà hạ thủ lại phải đợi đến bây giờ?"

Nhưng lời nói của Quảng Mục Thiên quả thật rất có căn cứ. Tư Nhất Dũng trầm tư suy nghĩ:

"Đúng thật là như vậy, nếu hắn muốn ra tay hạ thủ thì sẽ làm từ trước rồi, không cần đợi đến bây giờ làm gì."

Lão bèn nói:

"Vậy ngươi giải thích như thế nào về sự việc trong căn phòng kia!?"

Ý của lão là việc cưỡng gian rồi giết chết thị nữ tiểu Hinh thì hắn giải thích như thế nào?

Quảng Mục Thiên nghe thấy thì hơi có vẻ khó chịu, vạch tay áo ra đưa lên rồi nói:

"Ngươi xem đi ta vẫn còn là trạch nam đó."

Vạch trinh tiết không chỉ có ở nữ nhân, mà nam nhân cũng có. Nó nằm ở phía trong khớp cánh tay cách bàn tay khoảng một thốn (1 cm) và có hình dạng vết dao hoặc trông giống như vết móng tay cứa trên da. Là một nam nhân, không ai lại đi khoe khoang trước mặt kẻ khác là mình vẫn còn tân. Hiển nhiên, Quảng Mục Thiên khó chịu là vì vậy.

Mặc dù trời đang tối, nhưng nhờ ánh trăng chiếu vào Tư Nhất Dũng cũng có thể thấy được. Vậy là những điều đó đã chứng minh Quảng Mục Thiên không phải là hung thủ. Nhưng lão vẫn còn chút nghi vấn:

"Lời ngươi nói cũng phần nào có lý, nhưng... nếu không phải là ngươi thì trên đời này làm gì có người thứ hai có thể làm được cơ chứ."

Quảng Mục Thiên khinh thường, hừ lạnh một tiếng rồi đáp:

"Ngu ngốc! Thứ nhất, ta chưa có nói là cần một cao thủ võ lâm mới có thể giết chết tám người này. Thứ hai, là làm sao ngươi dám chắc chắn là chỉ có một người ra tay? Thứ ba, vẻ mặt của tám người kia không phải là kinh hoảng do sợ hãi mà là không tin nổi vào kẻ ra tay hạ sát mình. Đến đó rồi thì ngươi đã tự hiểu được chưa?"

Tư Nhất Dũng tuy là hạng vũ phu, nhưng ở vị trí chưởng môn một phái thì ắt cũng không phải kẻ ngu. Lão hiểu những lời vừa rồi của Quảng Mục Thiên là có ý gì, hít một hơi rồi nói:

"Ý của ngươi là trong Thanh Phong Môn có gian tế!?"

Quảng Mục Thiên lắc đầu đáp:"Cái đó là chuyện của Thanh Phong môn, ta không muốn can thiệp vào. Vốn dĩ ta chỉ đi ngang qua đây, tình cờ thấy những cái xác này... Tất cả cũng chỉ do trùng hợp mà thôi. Bây giờ ta đã chứng minh mình không còn liên can gì nữa... Mọi chuyện ở đây ngươi là chưởng môn, hãy tự mình xử lý. Còn nếu như điều tra được quả thực ta là thủ phạm. Quảng Mục Thiên ta dám lấy đầu mình ra để tạ tội."

Nói đoạn bước đến trước Tư Bàng Nguyên, lạnh nhạt nói:

"Dẫn đường đi!"

Tư Bàng Nguyên vội gật đầu, quay ra làm tư thế mời:

"A, mời! Túc hạ cứ đi thẳng là đến."

Nói rồi hai người thi triển khinh công rời đi, bỏ mặc lại Tư Nhất Dũng đang hoang mang đến cực điểm. Những lời vừa rồi của Quảng Mục Thiên khiến trong lòng lão cực kỳ rối loạn. Bất quá Tư Nhất Dũng cũng không dám đuổi theo để hỏi kỹ càng hơn. Đành thở dài thườn thượt đi ra gọi thêm người vào để thu dọn tàn cục.

--------------------------------------------------

Trong lúc đó, Tư Không Thiên cùng Alena đang trò chuyện. Bỗng lão cảm nhận được khí tức của hai người đang di chuyển đến. Đoán chắc sư đệ đã mời được tên sát tinh kia rồi. Khuôn mặt Tư Không Thiên liền trở nên nghiêm túc hơn, quay sang bảo:

"Alena, con tránh mặt một lát đi. Người ta sắp gặp đây không phải tầm thường. Ắt xảy ra một trận kịch chiến, đến lúc đó ta không có thời gian để bảo hộ cho con đâu."

Alena thấy vậy biết là sư phụ sắp lâm đại địch, tuy trong lòng lo lắng nhưng vì không muốn sư phụ vì chiếu cố mình mà gặp bất lợi. Liền ưng thuận gật đầu, miệng nàng lẩm bẩm vài câu chú ngữ cổ quái. Rồi tiếp theo đó thân hình đột nhiên biến mất vô ảnh vô tung.

Đây thực chất là ma pháp vô hệ trung cấp "Ẩn thân thuật." có tác dụng tương tự như tàng hình vậy. Alena dùng ẩn thân thuật xong rồi liền tìm một chỗ an toàn để ẩn nấp. Nàng trong lòng rất tò mò, kẻ sắp đến này là ai mà có thể khiến vẻ mặt của một vị trong Ngũ Thánh (Biệt danh này sẽ giải thích sau.) này nghiêm trọng đến như vậy.

Chỉ chốc lát sau, hai nhân ảnh một trước một sau băng qua mấy nóc nhà chạy đến. Người phía sau vội hô lên:

"Quảng Mục Thiên túc hạ! Đã đến nơi rồi."

Quảng Mục Thiên cước bộ chậm lại, nhẹ nhàng hạ người xuống bên cạnh hồ. Khi đó, Tư Không Thiên đã đứng đón từ trước, hai tay chắp sau lưng ra dáng một bậc hiền giả, chậm rãi nói:

"Không ngờ đệ nhất tà phái Cửu Long đại giá quang lâm. Lão phu không biết để đón tiếp từ xa. Nếu người nhà có làm điều gì sai sót, mong được lượng thứ."

Mặc dù Tư Không Thiên cố giữ phong độ nho nhã của bậc trí giả, nhưng ẩn ẩn trong ngữ điệu lại có chút không được tự nhiên. Điều này cũng chẳng có gì là lạ, đối mặt với lão hiện tại vừa là kẻ thù, vừa là ân nhân, cộng với đó là danh hiệu thiên hạ đệ nhất thì làm sao mà không hồi hộp cho được.

Quảng Mục Thiên thấy vậy liền cười châm chọc:

"Tư Không Thiên, thôi ba cái trò vớ vẩn đó đi. Ta và các ngươi đã là kẻ địch bao nhiêu năm mà vẫn chưa hiểu nhau ư!? Nói đi, gặp ta có chuyện gì?"

Tư Không Thiên hừ một tiếng, khôi phục lại dáng vẻ thường nhật, hai mắt nhìn thẳng vào hắn, nói:

"Cái này là ta phải hỏi ngươi mới đúng. Ngươi xông vào Thanh Phong môn, đả thương đệ tử bổn môn, giải phóng sát khí, đây là có ý gì?"

Chỉ trong giây lát, mục quang hai người nhìn nhau tóe lửa, khí thế trên người tỏa ra đối chọi nhau gay gắt khiến Tư Bàng Nguyên đứng bên cạnh cũng thấy khó thở.

Nói về nội lực, Tư Không Thiên chưa thể sánh với Quảng Mục Thiên, nên một lúc lâu sau khí thế trên người lão đại giảm.

Nhưng lão không chịu thua, hô lên một tiếng, rút phắt thanh kiếm mang theo bên người ra. Tư Không Thiên vung trường kiếm ra đánh véo một tiếng.

Chỉ thấy một tia sáng như điện chớp thấp thoáng lướt qua trước mặt Quảng Mục Thiên.

Phải nói, kiếm chiêu cực kỳ nhanh, Quảng Mục Thiên không thể ngờ Tư Không Thiên mới nói đã liền động thủ. Hắn chỉ liếc qua liền biết ngay về lai lịch của kiếm pháp này.

Đây chính là "Lôi điện kiếm pháp" nổi danh của Thanh Phong môn. Kiếm vừa phóng tới là kiếm quang vọt ra như chớp xẹt ngang trời, thế công chớp nhoáng, khiến người xem thấy phải kinh tâm động phách, trong lòng hoảng loạn.

Lôi điện kiếm pháp sở trường về tốc độ xuất chiêu, đánh nhanh thắng nhanh. Công kích liên tục, liên miên bất tuyệt, không cho đối thủ kịp trở tay. Bây giờ Tư Không Thiên thi triển kiếm pháp này, chỉ trong giây lát làn điện quang lóe ra khắp cả sảnh đường.

Thực chất mà nói, làn điện quang kia chỉ có một phần là ảo, nhờ ánh sáng từ mặt trăng chiếu rọi vào lưỡi kiếm khiến ánh sáng phát ra chẳng khác nào lưỡi kiếm được phủ lên một tầng ánh sáng màu xanh chói mắt.

Lúc nguy cấp lưỡi kiếm chém đến, thân thể Quảng Mục Thiên nhanh chóng ngửa người ra, chân phải điểm nhẹ, thân pháp lập tức phát động. Kiếm quang đi sượt qua chỉ cao hơn ngực không tới một phân. Thậm chí hàn khí phát ra từ lưỡi kiếm hắn cũng có thể cảm nhận được. Trong lòng không nhịn được mà thầm hô:

"Kiếm pháp thật là nhanh."

Nhưng Lôi điện kiếm pháp không phải Quảng Mục Thiên chưa từng thấy qua. Không những thấy mà hắn đã từng ra tay giết một bậc tông sư võ học về tuyệt kỹ kiếm pháp này, chính là sư phụ của Tư Không Thiên. Bất quá, trận đánh đó cũng cực kỳ khó khăn, suýt lấy đi cái mạng nhỏ này của hắn. Giờ lại được một lần nữa chứng kiến Lôi điện kiếm pháp này, trong lòng Quảng Mục Thiên không khỏi có chút hồi hộp.

Đối phương một kích không trúng vẫn không buông tha, thế công liên miên bất tuyệt. Hàn quang phủ khắp gian nhà, kiếm khí tung hoành khắp nơi. Đồ vật xung quanh nào chịu nổi trước những kiếm khí sắc bén đó, lần lượt bình hoa, chậu cảnh, bàn ghế... dần dần bị kiếm khí xắt qua, vỡ thành từng mảnh.

Ngay cả Tư Bàng Nguyên công lực cao thâm như vậy, đứng đó cũng không thể nào chịu nổi, liền tung người ra ngoài, thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của kiếm khí. Trong khi đó, Quảng Mục Thiên chỉ có thể dựa vào thân pháp không ngừng né tránh, ngoài ra không có biện pháp gì hơn. Không phải hắn đánh không lại Tư Không Thiên, mà một khi tốc độ đối phương quá nhanh, dường như đã không còn điểm yếu. Trừ phi hắn cường ngạnh dùng toàn lực đánh một chưởng thì may ra phá nổi. Nhưng nếu làm như vậy, Tư Không Thiên ắt sẽ mất mạng không sai.

Tuy hai người là địch nhân, nhưng Quảng Mục Thiên hiện tại lại không hề có địch ý với lão. Bất quá sau vài lần giao thủ, trong lòng Quảng Mục Thiên đã dần hiểu ra, thầm chửi:

"Khốn khiếp, Quả là một lão hồ ly, dám lấy ta ra để thử kiếm ư!? Đợi lát nữa xem ta xử lý ngươi thế nào."

Tuy nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng bây giờ trên tay Quảng Mục Thiên không có vũ khí nên cũng không dám thẳng thắn đối địch. Mặc dù, với Kim Cang Bất Hoại thân hắn rất có tự tin, nhưng đối thủ hiện tại đâu phải kẻ bình thường.

Trong lúc Quảng Mục Thiên đang tìm cách thì ngoài này kiếm của Tư Không Thiên đã đâm tới vô cùng nhanh. Mũi kiếm chưa tới mà Quảng Mục Thiên đã cảm nhận được hơi lạnh của kiếm khí nhắm thẳng vào tim mình rồi. Hắn vội hồi chưởng chống đỡ. Nào ngờ, kiếm của Tư Không Thiên đi được nửa đường đột ngột rung lên nhè nhẹ, rồi một mũi kiếm bỗng chốc biến hóa thành năm mũi kiếm khác nhau, bao phủ lấy năm tử huyệt trên người đối phương. Thậm chí ngay cả Quảng Mục Thiên cũng phải giật mình bởi biến hóa này.

Nếu như nhìn cả năm mũi kiếm cùng đâm tới, sẽ khiến cho người ta tưởng rằng Tư Không Thiên sử dụng một lúc cả năm thanh kiếm. Nhưng thực chất là không phải, năm mũi kiếm kia đều là một. Chẳng qua, tốc độ của Tư Không Thiên quá nhanh, khiến một đường kiếm huyễn hóa thành năm đường, mặt khác, trong đêm tối như vậy mà lão nhắm vào năm tử huyệt của Quảng Mục Thiên không hề sai một li, thật khó mà tin nổi. Điều đáng kinh ngạc ở đây là dường như cả năm cùng đâm tới một lượt, rất khó có thể phân biệt được mũi kiếm nào đâm tới trước, mũi kiếm nào đâm tới sau. Mà cho dù phân biệt được đi chăng nữa thì làm cách nào mà ứng phó trong khoảng thời gian ngắn ngủn như vậy.

Trong sát na đó, Quảng Mục Thiên liền ngưng thần quan sát.

Hắn thấy mũi kiếm nào lướt tới cũng nhắm toàn vào tử huyệt trên người mình. Duy chỉ có mũi kiếm đâm vào huyệt thần khuyết (Tại chính giữa rốn) lại cố tình lệch đi. Hiển nhiên, đối phương không muốn lấy mạng hắn.

Trong lòng Quảng Mục Thiên thầm nghĩ:

"Quả nhiên còn có chút chút lương tâm, không dám ra chiêu sát thủ."

Nói đến tên của chiêu thức này, chính là "Ngũ Lôi Oanh Kích." một chiêu trong bộ Lôi Điện Kiếm pháp. Chỉ nhìn vào cái tên thôi cũng đã có thể thấy tất cả. "Ngũ" Lôi cùng tấn công, năm bộ vị yếu hiểm trên cơ thể địch nhân chỉ trong tích tắc đều bị bao phủ bởi mũi kiếm. Tốc độ của người thi triển lại cực kỳ nhanh, cộng thêm biến hóa bất ngờ khiến đối phương không kịp ra tay phòng bị. Có thể nói rằng, để đạt được kỹ năng này yêu cầu phải đạt đến mức nhanh như chớp, khiến cho năm mũi kiếm giống như là cùng đâm đến một lúc. Nhưng thực chất tất yếu phải có một mũi kiếm đâm đến trước. Điều muốn nói ở đây là, muốn phá giải được chiêu "Ngũ Lôi Oanh Kích" này thì phải xác định được mũi kiếm nào đâm đến đầu tiên rồi khóa chặt lưỡi kiếm lại. Tất nhiên bốn mũi kiếm khác cũng đều sẽ biến mất.

Quảng Mục Thiên chỉ quan sát liền có thể đoán được là vì năm mũi kiếm đâm tới thì chỉ có bốn mũi nhắm vào tử huyệt mà thôi. Mũi thứ năm lại đâm lệch hướng. Mặc dù tính nguy hiểm của việc suy đoán này khá là cao, bởi vì hắn có thù oán năm xưa với Thanh Phong môn. Bất quá, Quảng Mục Thiên tin tưởng rằng Tư Không Thiên không phải kẻ lỗ mãng. Người ta thường nói: kẻ hiểu mình nhất chỉ có thể là kẻ địch. Pha này hắn đặt cược hết vào nhân phẩm của Tư Không Thiên.

Nghĩ vậy, Quảng Mục Thiên không chần chừ, hai tay hóa thành chưởng ép vào, chụp mạnh trúng lưỡi kiếm. Chỉ nghe "Phành" một tiếng rõ to. Quả nhiên, lưỡi kiếm đang đâm tới đã bị hai chưởng của hắn kẹp lại. Bốn mũi kiếm kia cũng vì vậy mà biến mất. Đòn sát chiêu của Lôi Điện Kiếm pháp là "Ngũ Lôi Oanh Kích" cứ dễ dàng như vậy mà bị hóa giải.

Tư Không Thiên cũng không quá ngạc nhiên lắm, thu kiếm lại cười một cái rồi nói:

"Hảo công phu! Võ công của ngươi sau bao nhiêu lâu vẫn mạnh mẽ như vậy. Nhưng còn chưa hết đâu!"

Đoạn lưỡi kiếm lại rung lên, toan tiến đến tấn công.

Đến bây giờ thì hắn đã chắc chín phần Tư Không Thiên chỉ giả bộ tức giận để lấy hắn ra thử kiếm mà thôi. Quảng Mục Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:

"Hừ... Vậy sao!? Xem ra ta chưa thể hiện thì Tư Không Thiên chưởng môn không chịu dừng rồi."

Nói rồi hai chân chuyển thành thế trung bình tấn, rồi tiếp theo lại hít sâu vào một hơi chân khí, nghe kỹ thanh âm không phải tầm thường.

Hành động này khiến Tư Không Thiên trong lòng phát hoảng, lão biết ngay Quảng Mục Thiên sắp sử dụng một loại chưởng pháp cao minh nào đó.

Lão đoán được như vậy bởi vì chỉ có những loại chưởng pháp mạnh mẽ, mới bắt buộc phải hít lấy một hơi chân khí vào. Mà đây lại từ một siêu siêu cao thủ nội công, uy lực sẽ có thể mạnh mẽ đến nhường nào, thậm chí có thể thổi bay cả Thanh Phong Môn này ấy chứ! Nghĩ đến vậy sao mà không phát hoảng cho được.

Tư Không Thiên hoảng hốt, vội nói:

"Khoan đã, khoan đã... Có gì từ từ nói. Ngươi định phá nát cả nhà của lão phu sao?!"

Quảng Mục Thiên cười khẩy một cái rồi đáp:

"Chẳng phải ngươi ra tay đánh ta trước sao? Khà khà... Ta sẽ cho Tư Chưởng môn nếm thử một chút trái đắng, bất quá chiêu này sẽ không làm ngươi mất mạng đâu."

Tư Không Thiên bị chọc đểu khóe mắt giật giật vài cái, gượng cười nói:

"Là ta sai, Là ta sai rồi... Mong đại hiệp ngươi lượng thứ... Nếu còn đánh tiếp chắc lão phu cùng con cháu đệ tử phải ra đường sống mất..."

Đã edit.

Chương 24: Võ công, khí công, đấu khí

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Quảng Mục Thiên thu hồi nội lực, cười lạnh nói:

"Hừ... Tư chưởng môn, không nghĩ lâu ngày mới gặp lại như vậy mà võ công của ngươi tăng tiến không ít ah."

"Ài... Võ công tăng tiếng nhưng đáng tiếc là không tìm được đối thủ ngang tầm."

Cảm nhận được khí xung quanh hắn giảm xuống, Tư Không Thiên mới thở phào một hơi, cười khổ nói:

"Thôi được rồi, chúng ta vào trong rồi nói chuyện."

Lão nói rồi quay người bước đi, nhưng Quảng Mục Thiên vẫn không hề nhúc nhích. Chỉ thấy hắn nhíu mày nghi hoặc hỏi:

"Lão đầu... Hình như ta và ngươi có không ít thù hận đi... Hay là ngươi có vấn đề đầu óc rồi chăng?"

Tư Không Thiên lắc đầu, phẩy phẩy tay, chậm rãi nói:

"Thù hận sao!? Cái đó đừng nhắc đến nữa, cứ thế mà cho qua đi. Ta già rồi, không muốn cứ chém giết mãi như vậy."

Quảng Mục Thiên cười đểu, chắp tay lia lịa, nói:

"A... Bội phục, bội phục a... Không nghĩ Tư chưởng môn lại dễ dàng buông bỏ cừu hận như vậy! Thật là mở mang tầm mắt à nha!"

Tư Không Thiên râu tóc dựng ngược lên, hậm hực nói:

"Hừ, ngươi không phải châm chọc lão phu làm gì! Bằng thực lực của ngươi. Bọn ta muốn báo thù chẳng khác nào là lấy trứng chọi đá. Chẳng lẽ cả ngày cứ phải nơm nớp lo sợ một tên sát tinh như ngươi bên ngoài. Huống hồ, ta không muốn con cháu đệ tử của mình phải gánh vác sai lầm của tổ tiên như vậy."

"Ha hả, thì ra đó mới là suy nghĩ thực sự của ngươi."

Quảng Mục Thiên cười lớn nói.

Tư Không Thiên thở dài một hơi:

"Ài... Nói đi thì cũng phải nói lại, năm đó tất cả là do sai lầm của sư phụ ta gây nên mới dẫn đến hậu quả như vậy. Cho đến lúc quy tiên, người vẫn dặn dò nên vứt xuống cừu hận trong lòng. Nhưng bọn ta lại không nghe, mãi đến bây giờ ta mới thấm những điều mà sư phụ đã dạy."

Năm đó, sư phụ của Quảng Mục Thiên là Sát Long Thành Hoàng là đệ nhất cao thủ ma giáo, bị cả võ lâm vây giết, về sau chết dưới tay Tư Vân Công (vừa là cha, đồng thời là sư phụ của Tư Không Thiên). Khoảng hai năm sau, Quảng Mục Thiên mới đến báo thù. Vốn, Tư Vân Công quả thực tính tình thẳng thắn, nghĩa hiệp, cùng với Thành Hoàng trước là huynh đệ thâm giao. Nay Thành Hoàng chết dưới tay mình thì không khỏi hối hận trong lòng. Lại tức giận chính phải bên ngoài thì tỏ ra nghĩa hiệp, nhưng bản chất lại chẳng khác nào bàng môn tả đạo. Uất ức quá nên nguyện chết dưới tay Quảng Mục Thiên để trả mối thù hận giết sư. Trước khi chết còn dặn dò môn đệ không được tiếp tục báo thù. Nào ngờ, đám Tư Không Thiên, Tư Bàng Nguyên lúc đó còn trẻ, không hiểu sự đời, nhất quyết không nghe theo mới dẫn đến nhiều sự việc sau này.

Quảng Mục Thiên lắc đầu đáp:

"Ta thực ra cũng chẳng có thù oán gì với Thanh Phong môn cả. Nợ máu phải trả bằng máu, người phải trả thù ta cũng đã trả rồi. Thanh phong môn vốn từ đầu đã không có liên hệ."

Tư Không Thiên nhắm mắt thở dài thườn thượt, lát sau lấy lại vẻ mặt bình thường trở lại, niềm nở nói:

"Thôi, không nhắc lại chuyện cũ nữa. Dù sao đây cũng là một thế giới mới. Mọi chuyện ân oán, thù hận, cứ để ở thế giới cũ đi. Nào, mời vào trong nói chuyện."

"Được rồi. Mời!"

Quảng Mục Thiên dứt lời, cất bước đứng tránh sang một bên, khiến vụn đất rơi lả tả xuống nền.

Nhìn lại chỗ hắn vừa đứng, Tư Không Thiên hít sâu một hơi khí lạnh.

Chỉ thấy, trên bốn viên gạch xanh hiện ra hai vết bàn chân sâu đến ba tấc, xung quanh đầy vết nứt lan rộng ra chằng chịt như mạng nhện. Đây chẳng lạ gì, chính là công phu "Thiên cân trụy" bình thường mà thôi. Trên giang hồ không ai không biết dùng. Nhưng trong tay đệ nhất cao thủ thể hiện lại ở một đẳng cấp khác hẳn.

Phải biết rằng khi cao thủ khí công đánh ra một chưởng, đồng thời cũng sẽ tạo ra một lực đẩy tương tự tác động ngược lại (Phản lực F), khiến người thi triển chưởng pháp bị bật về phía sau. Cho nên muốn thân hình không bị ngã về sau thì yêu cầu người đó phải dùng công phu "Thiên cân trụy" để ổn định thân hình. Nhìn dấu chân in sâu vào mặt đất do Quảng Mục Thiên để lại, hiển nhiên những lời lúc nãy của hắn không phải là đùa. Nếu như Tư Không Thiên còn cường ngạnh đánh tiếp, ắt sẽ lĩnh hậu quả khôn lường. Có thể tưởng tượng được lực đạo của chưởng pháp phải mạnh mẽ đến nhường nào mới bắt buộc phải thi triển Thiên cân trụy đến mức mặt đất nát ra như vậy?

"Xem ra ngươi không phải đùa. Ta chỉ muốn thử trình độ võ công hiện tại của mình thế nào thôi mà. Đâu cần nghiêm túc đến như vậy chứ."

Tư Không Thiên lắc đầu cười khổ mà than.

Hai người hàn huyên trong chốc lát rồi Tư Không Thiên dẫn hắn đi vào trong gian nhà gỗ. Bên trong đây bài trí đơn giản, duy chỉ có một thứ hấp dẫn ánh mắt của Quảng Mục Thiên.

Đó là một thanh bảo kiếm cực kỳ tinh xảo, được đặt nằm ngang trên một kệ gỗ ở chính giữa gian phòng. Bề ngoài thanh kiếm kia được khắc đầy những hoa văn kỳ lạ, vỏ kiếm không tra vào hết mà lại để hở một phần, phô ra lưỡi kiếm sắc bén bên trong. Phía chuôi kiếm được điêu khắc hai con rồng uốn lượn đan xen vào nhau cực kỳ tỉ mỉ, còn được khảm thêm viên ma hạch màu trắng tỏa ra một luồng năng lượng bức người. So với với mấy viên ngọc ở kiếm của đám đệ tử lúc nãy thì đúng là khác hẳn một trời một vực.

Tư Không Thiên thấy thần tình kinh ngạc của Quảng Mục Thiên chăm chú nhìn thanh kiếm kia, liền hướng đến hắn giải thích:

"Đây là Toàn Phong kiếm, một bảo vật hiếm có. Lúc trước ta được quốc vương Tuyết Nguyệt đế quốc trao tặng."

"Ồ, không tệ. Năng lượng tỏa ra từ nó rất mạnh." Quảng Mục Thiên cười cười nói.

Ngồi xuống bàn, Tư Không Thiên lấy ấm pha trà rồi rót một chén đưa đến trước mặt hắn nói:

"Nào, nói xem. Cơn gió nào mang Cửu Long đệ nhất tà phái đại giá quang lâm Thanh Phong môn của ta vậy?"

Quảng Mục Thiên giải thích qua loa việc gặp gỡ rồi giải cứu Tư Không Mẫn cho lão nghe.

Tư Không Thiên kinh ngạc, cười nói:

"Không nghĩ thanh niên bí ẩn đó lại chính là ngươi, làm hại bọn ta đoán mò cả buổi trời. Mà dù sao cũng phải cảm ơn ân cứu mạng Mẫn nhi. Đó là đứa cháu gái duy nhất của ta, tính tình có chút ham chơi..."

"Không có gì, chỉ tiện tay giúp đỡ mà thôi."

"Nghe nói ngươi có Hổ Uy lệnh của Bá Đạo huynh, chẳng lẽ hai người gặp qua rồi sao?"

Tư Không Thiên đột nhiên nhớ tới Hổ Uy lệnh, liền hỏi.

"Chuyện cũng khá dài..."

Quảng Mục Thiên bèn kể lại hết tất cả những gì đã trải qua trong mấy ngày gần đây.

Tư Không Thiên chăm chú lắng nghe, lát sau mới giật mình, thật không ngờ rằng Quảng Mục Thiên lại mới xuyên qua đến thế giới này chỉ mới được vài ngày. Quả đúng là kỳ quặc, phải biết rằng lão cùng nhân sĩ võ lâm đã đến đây cũng phải được tầm khoảng chục năm rồi. Tuy nhiên việc đó Quảng Mục Thiên cũng không biết nên có hỏi cũng vô dụng.

Lão bèn hỏi:

"Vậy ngươi tới đây là muốn tìm hiểu về võ lâm hiện tại?"

"Ta muốn tìm hiểu tình hình võ lâm hiện tại. Mặc dù tên kia có nói qua, bất quá hắn nói chung chung quá. Ta không hình dung được."

Tư Không Thiên gật đầu cho là phải, lão trầm ngâm hồi lâu rồi mới nói:

"Ngươi mới đến đây chắc nhiều chuyện vẫn chưa rõ. Tuy có Bá Đạo huynh kể qua, nhưng huynh ấy ít khi ra ngoài, nếu có đi cũng chỉ là đi đánh trận giết giặc mà thôi. Đương nhiên là không thể biết được nhiều."

"Ồ, vậy sao?! Thử nói ta nghe xem."

Quảng Mục Thiên kinh ngạc hỏi.

Tư Không Thiên liền đáp:

"Quả thực, thế giới bây giờ so với lúc trước khác rất nhiều lắm. Con người ở đây đã dần không kỳ thị người võ lâm chúng ta như lúc trước nữa. Mà thay vào đó, bọn họ cũng tôn trọng, tìm hiểu chúng ta. Rồi võ học cũng từ đó mà được phát triển rộng rãi. Với lại, như ngươi đã biết thì người ở đây đúng là không thể học khí công, bất quá các hậu nhân (Con lai) các đời sau này sinh ra lại vừa có thể lĩnh hội ma pháp, vừa có thể tụ tập khí công. Điều này khiến khoảng cách giữa võ lâm và thế giới mới cũng thu hẹp dần khoảng cách."

Đoạn kề tai nói nhỏ:

"Họ còn gọi võ công và khí công của chúng ta thành một cái tên rất mới... chính là Đấu Khí."

"A... Đấu Khí ư!? Nghĩa là sao?"

"Đấu khí là chỉ sức mạnh của người võ lâm chúng ta. Chia làm các cấp bậc Đấu giả, Đấu Sư, Đấu Vương, Đấu Linh, Đấu Tông, Đấu Thánh... Cụ thể là: Người chưa học qua khí công, chỉ biết dăm ba quyền cước sơ bộ được gọi là Đấu Giả. Còn đã học qua khí công nhập môn thì gọi là Đấu Sư. Một khi nội công đã có chút hỏa hầu thì có thể gọi là Đấu Vương. Còn nếu như võ học tinh thâm, nội công hùng hậu hơn chút ít thì kêu là Đấu Linh. Tiếp theo là Đấu Tông trình độ phải tương đương chưởng môn một phái. Lên cao hơn nữa thì có Đấu Thánh... Hiện đến đó là cao nhất rồi. Tuy nhiên, cấp bậc này mới chỉ phổ biến trong khoảng thời gian gần đây thôi, chắc còn nhiều người vẫn chưa hề biết."
Lão nói đến đây không khỏi khiến Quảng Mục Thiên nhíu mày kinh ngạc. Lát sau, hắn cười giễu cợt, hừ một tiếng nói:

"Hừ... Vớ vẩn. Từ khi nào mà võ học lại chia ra những đẳng cấp như vậy? Thế chẳng khác nào chia cấp độ theo tu vi khí công mà bỏ qua tu võ hay sao?"

Theo như hắn được nghĩ, Võ học vốn rất sâu xa, nếu ví võ học là một biển cả bao la thì khí công chỉ là một nhánh sông đổ vào biển mà thôi. Hay nói cách khác, khí công chỉ là thứ để nâng võ học lên một tầm cao mới. Nếu chỉ dựa vào khí công để phân chia cấp bậc thì quả thực quá hoang đường. Chưa kể đến trên giang hồ còn có nhiều kỳ nhân dị sĩ tu luyện võ học mà không cần dùng đến khí công vẫn mạnh như thường đấy thôi.

Tư Không Thiên cười khan một tiếng rồi đáp:

"Ài... Cái này thực chất là do số đông nghĩ ra, bọn ta cũng chẳng có cách nào cải biến suy nghĩ của họ... Thành ra... "

Quảng Mục Thiên ánh mắt đầy vẻ huyền bí, đoạn hỏi:

"Vậy như các ngươi đây thì được gọi là gì?"

"Ta ư!"

Tư Không Thiên trợn mắt, ấp a ấp úng hồi lâu rồi mới nói:

"Như bọn ta đây thì tất nhiên được xưng là Đấu Thánh."

Quảng Mục Thiên hiểu ra, cười vài tiếng rồi nói:

"Ha hả... Đấu Thánh nha. Thảo nào ngươi đồng ý với cách phân chia cấp bậc như vậy. Thì ra được người ta xưng tụng là Đấu Thánh. Quả nhiên không phải dạng vừa ah!"

Bị nói thẳng thừng ra như vậy, Tư Không Thiên khuôn mặt già nua nhất thời có chút đỏ lên, nghượng ngịu không nói nên thành lời.

Quảng Mục Thiên cầm chén trà lên, nhâm nhi chút rồi hỏi tiếp:

"Vậy còn như ta thì sao? Chẳng lẽ cũng là Đấu Thánh à? Làm sao để biết mà phân chia cấp bậc?"

"À... Ngươi đợi chút."

Tư Không Thiên à lên một tiếng rồi quay người lại lục lọi trong hộp bàn. Lát sau lão lấy ra một quả thủy tinh cầu màu trắng ngà, rồi nói:

"Cái này là huyết hồng ngọc. Dùng để kiểm tra trình độ khí công của võ giả."

"Chỉ dựa vào cái này thôi sao? Làm như thế nào để kiểm tra?"

Quảng Mục Thiên đem ánh mắt nghi ngờ nhìn về quả thủy tinh cầu. Chỉ dùng một hòn ngọc nhỏ bé này mà xác định được trình độ khí công hay sao? Thật khó mà tin được.

"Thì chỉ cần vận chút nội lực rồi đặt tay lên đó là được. Để ta thử cho ngươi xem."

Tư Không Thiên nói rồi đưa tay đặt lên quả thủy tinh cầu. Lão khẽ vận khí công vào lòng bàn tay. Từ nơi tiếp xúc giữa lòng bàn tay của lão và huyết hồng ngọc dần dần chuyển sang màu đỏ, rồi cứ thế mà lan dần ra khắp quả cầu. Chỉ một lát sau, nguyên một quả thủy tinh cầu màu trắng ngà bây giờ đã biến thành một quả cầu màu đỏ chói.

Tư Không Thiên đưa tay ra, đẩy huyết hồng ngọc về phía hắn, nói:

"Đây là một loại đá đặc biệt, có thể cộng hưởng với khí công. Bọn ta phân biệt các cấp độ dựa vào màu sắc huyết hồng này. Màu càng đậm, chiếm càng nhiều thể tích quả cầu thì đẳng cấp càng cao. Như ta đây thì quả cầu biến hoàn toàn thành màu đỏ như vậy."

"Hảo. Để ta thử xem."

Quảng Mục Thiên có chút hứng thú, liền đưa tay đặt lên huyết hồng ngọc. Không khác biệt lắm với Tư Không Thiên, quả cầu cũng dần chuyển sang màu đỏ huyết.

Rắc... rắc...

Bất chợt quả cầu phát lên vài tiếng răng rắc rồi vỡ ra thành từng mảnh. Biến cố bất ngờ khiến Tư Không Thiên ngạc nhiên đến há hốc mồm.

Quảng Mục Thiên đem ánh mắt nghi hoặc lên người Tư Không Thiên. Chỉ thấy lão nhún nhún vai, hai tay xua xua ra nói:

"Cái này đừng hỏi ta, ta cũng lần đầu gặp. Chắc do khí công của ngươi quá mạnh. Quả cầu này không thể chứa được."

Đột nhiên.

"Là ai!"

Đúng lúc này, Quảng Mục Thiên đang định hỏi tiếp thì lông mày nhíu lại, quay phắt sang bên phải trầm giọng quát một tiếng. Kèm theo tiếng quát là một tia kình khí bắn ra từ ngón tay của hắn, phá không kêu "véo" một tiếng rồi bay thẳng vào khoảng tối bên trong.

"Khoan, chậm đã!"

Tư Không Thiên nghe thấy tiếng quát, biết ngay có điều không ổn, hoảng hốt vội kêu Quảng Mục Thiên dừng tay lại. Nhưng đã muộn mất rồi, lời lão vừa dứt thì chỉ kình từ tay hắn đã bắn ra vô cùng nhanh.Mặc dù Tư Không Thiên tuổi đã già nhưng khí lực sung túc, chân tay vô cùng lanh lẹ. Lão nhanh trí nhặt ngay hai mảnh vỡ của huyết hồng ngọc trên bàn rồi ném ngay về hướng đó, chặn đầu đường chỉ pháp của Quảng Mục Thiên.

Tạm nói sơ qua về chỉ pháp, theo nguyên lý vận hành thì nó cũng tương tự như chưởng pháp vậy. Đều dựa vào khí làm căn bản, tuy nhiên cũng có nhiều điểm khác biệt. Cứ thử tưởng tượng chưởng pháp như một cái máy bắn đá lớn. Lực công kích cực kỳ mạnh mẽ, sức phá hoại vô cùng bá đạo. Còn chỉ pháp lại tựa như nỏ tiễn. Tuy không có sức công kích như chưởng pháp, nhưng bù lại chỉ pháp có sức xuyên phá vô cùng mạnh. Có thể tóm gọn hơn trong một câu, đó là: "chưởng phá, chỉ xuyên".

Tư Không Thiên là tông sư võ học, đương nhiên cũng hiểu rõ điều đó. Lão biết rằng chỉ với vài mảnh vỡ như thế này không thể nào ngăn cản được đường chỉ kình kia. Vì vậy Tư Không Thiên ném liên tiếp hai mảnh vỡ kia ra, một trước một sau vô cùng nhanh đón đầu. Mảnh thứ nhất bay đến hòng làm giảm kình lực của chỉ pháp, tiếp đó mảnh thứ hai vừa lúc tới va vào làm chệch hướng đường bay của tia chỉ pháp đó. Cổ nhân có câu "sai một ly, đi một dặm" còn ở đây Tư Không Thiên khiến nó "lệch một ly đi luôn vài tấc".

Người bị Quảng Mục Thiên phát hiện ra, chẳng ai khác ngoài Alena. Nàng tò mò muốn biết thân phận của kẻ địch với sư phụ là ai, nên mới dùng ẩn thân thuật để ẩn nấp gần đó nghe trộm. Mọi việc sẽ yên ổn nếu như nàng không giật mình gây ra tiếng động, khiến Quảng Mục Thiên phát hiện. Bình thường, người trong giang hồ kiêng kỵ nhất là khi đang nói chuyện mà bị người khác nghe lén. Hành động của Quảng Mục Thiên đơn giản chỉ là theo quán tính mà thôi.

Vốn Alena không thể tưởng tượng nổi kẻ đối đầu với sư phụ của mình lại là một thanh niên tuổi còn trẻ như vậy, nên tính đề phòng của nàng cũng phần nào giảm đi không ít. Bất quá cho đến khi Quảng Mục Thiên chạm tay vào huyết hồng ngọc lại khiến nàng giật mình kinh hãi đến nỗi ồ lên một tiếng. Mặc dù đã che miệng đi rồi nhưng vẫn không tài nào thoát nổi đôi tai của võ giả.

Vừa rồi, Quảng Mục Thiên quát rồi điểm chỉ, Tư Không Thiên kêu dừng rồi ném mảnh vỡ làm lệch hướng. Hai người đều là đại cao thủ nên tất cả mọi việc diễn ra chỉ trong tích tắc mà thôi. Alena là người bình thường, hay đúng hơn là một Ma pháp sư thì ánh mắt làm sao có thể theo kịp hành động của hai người. Thậm chí đến bây giờ, Alena vẫn không hề biết chuyện mình ẩn thân đã bị phát hiện. Mãi cho đến khi bên tai nghe "bụp" một tiếng mới giật thốt người quay lại xem. Thì chẳng biết từ khi nào, trên bức tường trơn bóng kia đã xuất hiện một cái lỗ tròn, miệng lỗ rộng đủ nhét lọt hai ngón tay, nông sâu chẳng rõ. Lúc đó mới biết mình vừa thoát khỏi bàn tay của tử thần. Trong lòng không khỏi khỏi khiếp sợ.

"Xin hạ thủ lưu tình. Đó là đồ đệ của ta."

Tư Không Thiên nói rồi đưa tay lên lau đi vài giọt mồ hôi trên trán, chậm rãi thở phù một tiếng. Nếu lúc nãy không phải lão nhanh trí đánh lệch hướng chỉ pháp kia, thì bây giờ cái lỗ thủng đó không phải ở trên tường, mà là ngay chính giữa đầu của đệ tử lão rồi. Tuy vừa rồi ném đi hai mảnh vỡ rất chính xác nhưng cũng phải tiêu tốn không ít tinh lực.

Đoạn Tư Không Thiên hướng tới Alena, vẫy vẫy tay rồi bảo:

"Đồ nhi, giải trừ Ẩn thân thuật rồi lại đây. Để ta cho con gặp vị này."

Đến bây giờ, Alena vẫn chưa hoàn hồn, cái cảm giác vừa biết mình thoát khỏi cái chết khiến nàng ngây người, mãi một lúc sau mới đáp dạ một tiếng rồi giải bỏ ẩn thân thuật trên người. Bất chợt thân hình của một nữ nhân trong khoảng trống kia từ từ hiện ra.

"Ồ! Là ma pháp sao?! Thật là tài tình."

Quảng Mục Thiên ánh mắt không giấu nổi ngạc nhiên, chăm chú nhìn vào thân ảnh mới xuất hiện kia.

"Ánh mắt không tệ. Dĩ nhiên mới đến đây trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà đã có thể kiến thức được ma pháp."

Tư Không Thiên ngón tay cái giơ lên, có chút bội phục mà cảm thán. Phải biết rằng theo như lời kể lúc nãy thì Quảng Mục Thiên mới chỉ đến đây được vài ngày mà thôi. Chỉ với chừng đấy thời gian liền có thể kiến thức được ma pháp rồi, quả thật không tầm thường. Phải biết, Tư Không Thiên lão đây, từ khi mới dịch chuyển đến thế giới này thì mọi thứ đều vô cùng lạ lẫm. Lần đầu thấy người dùng ma pháp thì còn tưởng là thần tiên hạ phàm. Mãi sau này mới phát hiện ra mình nhầm lẫn. Không thể ngờ được mới thời gian ngắn như vậy mà Quảng Mục Thiên có thể nhận ra được ma pháp khác biệt.

"Có duyên gặp gỡ mấy người trong Dong Binh công hội sử dụng qua ma pháp nên mới biết kỹ hơn chút ít mà thôi. Với lại khí công không có khả năng tàng hình ah."

Quảng Mục Thiên lắc đầu, nhàn nhạt đáp.

Alena cố gắng lấy lại bình tĩnh, nhẹ nhàng đi đến rồi ngồi khép nép bên cạnh sư phụ.

Từ trong bóng tối đi ra, Quảng Mục Thiên liền thấy rõ chân diện mục của nữ hài này. Nàng tuổi nhắm chừng không quá mười tám, khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu, bất quá làn da của nàng lại trắng póc vô cùng quỷ dị. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận đây là một tiểu mỹ nữ hiếm có, dáng người mảnh khảnh, ngực phẳng lỳ còn chưa phát dục, trên khuôn mặt non nớt kia vẫn còn vương chút sợ hãi, ánh mắt thỉnh thoảng liếc trộm nhìn hắn, giống như chú mèo nhỏ ăn vụng bị bắt quả tang vậy.

Thoáng triển khai qua "Xạ Phúc Chi Nhãn" Quảng Mục Thiên liền có thể cảm nhận được lưu động trong cơ thể nhỏ bé kia, một luồng khí công yếu ớt đang chậm rãi vận chuyển qua các kinh mạch của nàng. Nhíu mày suy tư một cái, hắn ồ lên kinh ngạc:

"Ồ. lại còn có cả khí công, hình gọi là..."

Tư Không Thiên mỉm cười, ngắt lời nói:

"Là Đấu Sư! Nàng chỉ mới học qua nhập môn khí công là điều tức, thổ nạp mà thôi."

Quảng Mục Thiên có ý khen ngợi, nói:

"Rất khá, mới chỉ học qua một ít như vậy liền có thể thoát khỏi giác quan của ta. Trên giang hồ rất ít người."

Alena lúc này đã bình tĩnh trở lại, tuy khiếp sợ Quảng Mục Thiên lúc nãy suýt lấy đi mạng của mình. Nhưng lúc này ở ngay gần hơn, thấy hắn cũng không phải bộ dáng hung thần ác sát nên bên trong cũng có chút mạnh dạn lên. Lại có sư phụ ngồi bên, nàng bĩu môi đáp:

"Chẳng phải cuối cùng cũng bị ngài phát hiện hay sao? May tiẩu nữ phúc lớn mạng lớn có sư phụ ra tay cứu giúp, nếu không đã chết trong tay ngài rồi."

"Alena. Cẩn thận lời nói!"

Tư Không Thiên hoảng hốt, vội quát một tiếng.

Quảng Mục Thiên cười nói:

"Ha ha.. Cái đó cũng là lỗi do ta, chỉ là do quán tính mà thôi. Nếu không phải ngươi ồ lên một tiếng thì ta cũng chưa chắc đã phát hiện được."

Thấy Alena định đáp, Tư Không Thiên trợn mắt một cái, ngăn không cho nàng nói thêm câu nào nữa. Lão lắc đầu cười khổ, nói:

"Cũng là do nha đầu này không hiểu quy củ. Lần sau ta sẽ dạy nó kỹ hơn. À...mà dự định của ngươi sau này là gì?"

"Ta kì thật cũng không dự tính nào cả, Chỉ là muốn có thời gian nhàn rỗi ở trên đại lục này du lịch một chút mà thôi."

Quảng Mục Thiên ngón tay gõ gõ vài cái lên mặt bàn, tùy ý cười nói.

"Du lịch đại lục sao? Chủ ý như vậy cũng không tồi."

Tư Không Thiên có chút cảm xúc gật đầu, du lịch đại lục mới này, thám hiểm tầm bảo, đây cũng là một giấc mộng lớn trong lòng lão hồi còn trẻ. Bất quá lúc đó trên người còn mang trọng trách sư môn, với lại ở một thế giới lạ lẫm lão không thể bỏ mặc đệ tử của mình mà ham vui nhất thời được. Nên đành gác mọi chuyện sang một bên, cho đến khi già giấc mơ đó vẫn chưa hoàn thành được. Vì vậy khi nghe hắn nói thám hiểm đại lục thì trong lòng nổi lên chút hâm mộ lẫn ghen tị.

Quảng Mục Thiên không thèm để ý đến ánh mắt hâm mộ lẫn ghen tị của lão, đứng dậy lạnh nhạt nói:

"Thôi, chuyện kể thì cũng đã kể rồi, hiểu nhầm cũng hóa giải rồi. Xem ra ta phải cáo biệt Tư chưởng môn rồi. Nếu như thù hận hai bên đã được giải tỏa thì từ nay trở đi người không phạm ta, ta không phạm người...Cáo biệt."

Nói rồi, đứng dậy đi ra ngoài cửa.

"Chậm đã..."

Tư Không Thiên gọi với theo, lão lấy từ trong hộp bàn ra một tấm thiếp màu vàng ném về phía hắn. Tấm thiếp được quán chú thêm nội lực lơ lửng trên không trung nhẹ nhàng bay đến trước người Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên chụp lấy, đưa lật xem cả hai mặt thì thấy đây là một tấm thiếp vô cùng đẹp. Trên vẽ hình một chiếc khiên, hai bên có hai thanh kiếm đan chéo vào nhau. Hắn tò mò hỏi:

"Đây là..."

"Là anh hùng thiếp, chẳng phải ngươi ở lại đây vì nó sao? Ba tháng nữa đại hội võ lâm sẽ được tổ chức tại Thương Lan đế quốc. Địa điểm cụ thể đến lúc đó chắc không cần nói ngươi cũng có thể tự mình tìm ra."

Quảng Mục Thiên cất tấm thiếp vào trong ngực, chắp tay cảm tạ rồi quay người thi triển khinh công chạy ra khỏi Thanh Phong môn.

Mãi cho đến khi bóng hình hắn khuất hẳn, Alena mới khẽ hỏi:

"Sư phụ. Người này là ai vậy!? Tuổi hắn nhỏ như vậy mà có thể đứng ngang hàng với người hay sao?"

Nàng thấy Quảng Mục Thiên tầm cũng chỉ hai lăm hai sáu tuổi là thôi. Vậy mà lại có thể so sánh ngang hàng cùng sư phụ nàng. Điều thắc mắc này lúc nãy tới giờ mới dám hỏi ra.

Tư Không Thiên trầm ngâm một lúc rồi mỉm cười nói:

"Đồ nhi, lại ngồi đây. Để ta kể cho con nghe về một huyền thoại."

[​IMG]

Đã edit.

Chương 25: Xuân Quang Hiển Lộ

"Ài... Một đêm chẳng ngủ được chút nào."

Quảng Mục Thiên vừa bước ra khỏi Thanh Phong môn, đúng lúc trời đã sáng sớm, trong lòng thầm than một tiếng.

"Không ngờ ngồi tán chuyện với lão già kia lại lâu như vậy, mất hẳn cả buổi đêm." Lắc đầu cho tỉnh táo lại tâm thần, Quảng Mục Thiên hướng đường lớn của Tuyết Nguyệt thành mà đi tới.

Chẳng mấy chốc, Quảng Mục Thiên đã đi tới đường lớn, nơi đây có vẻ như tấp nập hơn so với ngày thường. Tiếng vó ngựa lọc cọc cùng tiếng ồn náo nhiệt của những người đứng xem tạo nên một bầu không khí ồn ào náo nhiệt.

Đứng không xa Quảng Mục Thiên nghe vài gã nam tử đang thấp giọng nói chuyện với nhau. Cả bọn đều là những dong binh cấp thiếc, trong đó có một cái cấp đồng. Hiển nhiên những kẻ này đều chung một nhóm. Một tên nam tử râu quai nón, thân hình to lớn, đeo huy chương cấp đồng, xem ra chính là đội trưởng. Chỉ nghe hắn ồm ồm nói ra, biểu hiện có chút kiến thức, đồng bạn bên cạnh vội vàng một tay kéo lấy hắn thấp giọng hỏi:

"Này đội trưởng biết người trong xe kia là ai không? Nhìn thanh thế rầm rộ như vậy chắc thân phận không phải tầm thường ah."

"Hắc... Dĩ nhiên là vậy rồi. Ngươi đã thấy kẻ được xích huyết thiết kỵ hộ tống mà có thân phận tầm thường bao giờ chưa?" Tên đội trưởng kia sắc mặt có chút khinh thường đáp.

"Ách, Ta cũng biết điều đó, chẳng qua là chỉ tò mò người ngồi bên trong là ai thôi..." Tên kia bị đội trưởng khinh thường thì có chút xấu hổ, gãi gãi đầu chối khéo.

Tên đội trưởng râu quai nón kia tay lên vuốt cằm rồi đáp:

"Cái đó thì ta cũng không rõ. Tuy nhiên gần đây ta có nghe thế lực hắc ám đang nổi lên. Chắc có lẽ đây là một sứ giả của đế quốc nào phái đến để liên minh tam đại đế quốc lại chăng?"

Một tên khác đứng cạnh, nghe vậy thì oa lên một tiếng kinh ngạc:

"Òa... Sứ giả của Vương quốc nào mà lại có thể liên kết cả ba thế lực mạnh nhất kia lại chứ?!"

Một tên đứng kế bên bổ sung vào:

"Còn ai khác ngoài tộc Elf nữa cơ chứ."

Tộc Elf hay còn gọi là Tinh linh tộc hoặc Tiên tộc, là một trong các chủng tộc lâu đời nhất trên đại lục này. Nếu xét về hình dáng, thì tộc Elf so với loài người có chút khác biệt. Tuy vậy, do có bề ngoài luôn lung linh mỹ lệ, họ không quá khó để phân biệt với các chủng loài khác.

Dù là nam hay nữ thì người Elf đều mang vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết, tuyệt đối quyến rũ lòng người. Bọn họ đề cao sự an bình và thương thuyết hơn là chiến tranh. Mặc dù vậy, khi thế lực hắc ám nổi dậy, người Elf thường là một trong các chủng tộc đầu tiên đánh hơi thấy và cũng là một trong những chủ tộc chủ động đối phó đầu tiên nhất.

"Thế lực hắc ám...!? Tộc Elf...!?"

Quảng Mục Thiên đứng ở xa hơi nghiêng nghiêng đầu nghe đám dong binh trò chuyện. Trong lòng có chút kinh ngạc, bởi những ngôn từ lạ lẫm kia, cùng với các phản ứng của đám dong binh. Thế lực hắc ám? Chẳng lẽ là võ lâm tà phái lại nổi lên sao? Lại còn tộc Elf? Mặc dù cái danh tự này đã nghe Hoàng Bá Đạo nói qua, nhưng cũng chỉ là dừng lại ở danh tự mà thôi. Hắn chưa từng tận mắt chứng kiến một người thuộc tộc Elf cho đến bây giờ. Trong Tuyết Nguyệt thành cùng lắm chỉ có dã nhân cùng với người lùn, nhìn chẳng khác nào loài người cho lắm.

Lại nghe một tên trong đám nói:

"Chẳng phải tộc Elf rất ghét con người hay sao? Vậy tại sao lại nhờ đến chúng ta?"

Tên đội trưởng kia liền trả lời:

"Chuyện này liên quan đến vận mệnh của toàn đại lục. Người Elf dù ghét con người đến mấy cũng phải nhượng bộ thôi a..."

Mấy tên còn lại nghe vậy thì gật gù đồng tình.

Từ giữa khe hở của đám người, Quảng Mục Thiên mơ hồ có thể nhìn thấy một đoàn quân đang rầm rộ di chuyển. Dẫn đầu chẳng ai khác chính là phó tướng Chu Thái. Phía sau hắn là hai hàng xích huyết thiết kỵ đang cùng song hành kéo thành một đoàn dài đến tận cổng thành. Một chiếc xe ngựa lộng lẫy được hộ tống vào chính giữa đoàn quân. Bất quá chiếc xe được rèm che lại kín mít nên hắn cũng chẳng thể thấy được người ngồi bên trong là ai.

Tuy có chút tò nhưng Quảng Mục Thiên cũng chẳng quan tâm đến mấy thứ đó làm gì. Dù sao ý định của hắn cũng là thám hiểm toàn bộ đại lục. Người Elf, thú nhân,... Thấy sau hay thấy trước thì cũng không khác nhau là bao.

Hắn liền quay người trở lại phòng trọ lấy đồ. Bởi vì lúc tối, Quảng Mục Thiên muốn che dấu thân phận đi đến Thanh Phong môn, đành để lại Hàn Băng Ngọc Kiếm cùng Tiểu Lôi và thanh Ma pháp kiếm hệ hỏa mới mua kia ở trong phòng. Một phần cũng do hàn khí từ Hàn Băng Ngọc Kiếm phát tán ra cực kỳ bá đạo, chưa cần nói đến Tư Không Thiên có cảm nhận được hay không. Chỉ cần người bình thường đứng bên cạnh thôi cũng đã phát giác ra có điều bất thường rồi. Nào ngờ tối qua lại xảy ra sự việc bất ngờ như vậy nên đồ đạc của hắn vẫn ở nguyên trong phòng. Bây giờ Quảng Mục Thiên mới quay lại lấy, sẵn tiện ghé qua dong binh công hội nhận tiền từ Đinh Lực luôn.

Chen qua đám người ồn ào kia, Quảng Mục Thiên cuối cùng dừng chân lại trước khách điếm.

Khác với không khí bên ngoài náo nhiệt cơ hồ đến nghẹt thở, bên trong khách điếm lại vắng teo không có lấy một bóng khách. Đến cả tên bồi bàn bình thường rất hăng hái kia giờ cũng chẳng thấy đâu, chỉ có ông chủ khách điếm đang ngồi kiểm lại sổ sách, cứ lật từng trang giấy, rồi ngáp ngắn ngáp dài trông có vẻ rất nhàn rỗi.

"Ông chủ, hôm nay sao vắng khách vậy?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên tiến đến hỏi.

Chủ khách điếm đang nhàn rỗi ngồi ngáp thì thấy có khách đến, trong thoáng chốc có chút ngạc nhiên rồi rất nhanh lấy lại vẻ niềm nở đáp:

"Thưa khách nhân, mọi người đều đi xem náo nhiệt ở bên ngoài hết cả rồi. Với lại hôm nay cũng là ngày lễ Quang Minh thần nên mấy quán trọ như vầy lại rảnh rỗi."

"Lễ Quang Minh thần?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, lần đầu hắn nghe thấy cái lễ này.

Tên chủ quán niềm nở nói tiếp:

"Khách quan cần gì cứ gọi, mặc dù quán vắng vẻ nhưng người phục vụ thì vẫn còn."

"À... Không có gì đâu, ta về phòng lấy chút đồ thôi."

"Vậy khách nhân cứ tự nhiên."

Quảng Mục Thiên gật đầu rồi bước chân lên lầu hai, quay về phòng mình lấy chìa khóa mở cửa bước vào, chợt hắn ngửi thấy mùi thơm dìu dịu, trong phòng tắm còn vọng ra tiếng nước róc rách, hơi nước bốc lên tỏa ra nghi ngút khắp nơi trong phòng.

Quảng Mục Thiên nhíu mày lẩm bẩm:

"Trong phòng có tiếng động?! Chẳng lẽ là Tiểu Lôi hay sao?"

Hắn nghi hoặc trong lòng, vươn tay mở cửa phòng tắm ra, đập vào mắt Quảng Mục Thiên chính là hai khối tuyết đồn trắng hơn cả sương tuyết đang cong lên về phía sau, cùng với đó là một mái tóc dài đen bóng, khiến Quảng Mục Thiên trong chớp mắt như hóa đá tại chỗ.

Bên trong này dĩ nhiên lại có người, hơn nữa lại là một nữ tử. Biến cố bất ngờ này làm Quảng Mục Thiên không biết phải xử lý như thế nào.

Nữ tử bên trong hẳn cũng nghe thấy tiếng động, vội quay nhanh lại.Nhất thời Quảng Mục Thiên nhìn thấy một thân hình thật mỹ lệ, đó là một cô gái tuổi tầm mười lăm mười sáu, diện như quan ngọc, làn da trắng như sương tuyết, mặc dù cơ thể nàng so chừng chỉ mới tuổi vị thành niên nhưng vóc người lại đạt tiêu chuẩn của một đại mỹ nữ, có lồi có lõm, đặc biệt một đôi chân dài, căng mịn tinh tế, đẹp không sao tả xiết. Nàng hiện tại trên người không một mảnh vải che thân, xuân quang hiển lộ hết trước mắt Quảng Mục Thiên. Ngọc nhũ phong mãn động lòng người, mỹ lệ vô cùng, song nhũ đầy đặn cao vút theo đó mà chớp động không ngừng khiến người ta phải chảy cả máu mũi.

Nhưng khi phát hiện ra người tiến đến ánh mắt thiếu nữ này lại có chút ngạc nhiên nhưng không hề hoảng loạn. Bất quá sau khi ánh mắt không kiêng nể của Quảng Mục Thiên chiếu đến thì giật mình hoảng hốt. Khuôn mặt trở nên xanh ngắt vì hoảng sợ, lát sau lại đổi thành xấu hổi cùng giận dữ.

Nhưng đáng tiếc, bây giờ Quảng Mục Thiên không hề nhìn vào thân hình của nàng nữa. Mà mục quang của hắn lại chăm chú nhìn vào đôi tai của thiếu nữ. Chỉ thấy tai nàng dài ra chĩa nhọn lên ở phần trên lỗ tai, so với người thường thì khác hẳn. Đôi tai của thiếu nữ gợi lại từ sâu trong ký ức của Quảng Mục Thiên một nhân ảnh thân thuộc. Nhân ảnh đó tuy mờ nhạt, nhưng lại là người thân duy nhất mà hắn còn có thể nhớ cho tới bây giờ.

"Mẫu thân..."

Quảng Mục Thiên không tự chủ được bật thốt lên, trong giọng nói không kìm nổi vẻ kinh ngạc tột cùng.

Mẫu thân của hắn, có đôi tai giống như vậy!

Trong ký ức của Quảng Mục Thiên, năm lúc hắn hai tuổi thì mẫu thân cùng phụ thân bị cừu nhân đuổi giết. Sau cùng phụ thân vì bảo hộ hai mẹ con mà đứng lại ngăn cản kẻ địch. Nào ngờ, qua một đoạn thời gian sau, hai người bọn họ vẫn không thể thoát khỏi cảnh truy sát. Bị bọn cừu nhân vây giết, đúng lúc tình cảnh thập tử nhất sinh đó thì một hắc động (lỗ đen) đột ngột hiện lên, tạo ta một hấp lực vô cùng cường đại. Rồi mẫu thân liều mạng ném hắn vào trong hắc động kia. Đoạn ký ức mơ hồ cuối cùng mà Quảng Mục Thiên còn nhớ sau khi bị ném vào là mẫu thân của hắn dùng một loại bí pháp đặc biệt tự phát nổ cơ thể, đồng quy vu tận với đám địch nhân. Từ đó trở đi thì Quảng Mục Thiên không bao giờ gặp lại phụ mẫu mình nữa. Bây giờ, đột nhiên thấy một người có thể có chút liên hệ với Mẫu thân của mình. Nhất thời trong lòng có chút kinh động, ánh mắt nhìn thiếu nữ không dời.

Nhưng trong suy nghĩ của thiếu nữ, ánh mắt chăm chú kia của Quảng Mục Thiên lại biến thành ánh mắt của một tên biến thái. Nàng thấy nam nhân vô sỉ kia cứ chằm chằm nhìn cơ thể trần truồng của mình như vậy thì không khỏi tức giận đến tím mặt. Miệng lập tức lẩm bẩm vài câu chú ngữ, trong thoáng chốc không khí trong phòng dường như bị cô đọng lại. Những giọt nước đang rơi xuống thì đột ngột bất động, lơ lửng giữa không trung. Bàn tay thiếu nữ khẽ xoay một vòng, những giọt nước kia theo quỹ đạo bàn tay tinh tế kia lập tức quấn lên cơ thể tuyệt mỹ tạo thành một bộ y phục màu xanh ngọc bích vô cùng chân thật. Khiến cho Quảng Mục Thiên tuy đang kinh động tột cùng cũng phải giật mình mà trợn mắt há miệng.

Điều này cũng quá là thần kỳ đi!

Chẳng lẽ đây lại là một công dụng của Ma Thuật!? Trong lòng hắn lẩm bẩm.

Không thể không thừa nhận, bộ y phục thiếu nữ kia vừa mặc lên trông có chút mát mẻ, ôm sát vào người làm tôn lên từng đường cong trên cơ thể của nàng.

Bất quá, Quảng Mục Thiên bây giờ không có thời gian thưởng thức cơ thể tuyệt mỹ kia. Sau một lúc kiểm tra kỹ càng, hắn biết rõ ràng rằng thiếu nữ trước mặt này đích thị không phải mẫu thân của hắn.

Nhưng mẫu thân của Quảng Mục Thiên bề ngoài cùng với thiếu nữ này có rất nhiều điểm tương đồng, tỷ như đều là mỹ nhân tuyệt sắc, và cả hai người đều có đôi tai nhọn giống nhau như vậy. Quảng Mục Thiên dám chắc chắn mười phần rằng lai lịch của cô gái trước mặt này có chút liên quan đến mẫu thân của hắn.

Nhưng thiếu nữ kia hiển nhiên không thể đọc được suy nghĩ trong đầu của Quảng Mục Thiên. Mà cho dù có đọc được đi chăng nữa thì nàng cũng phải móc mắt kẻ đã nhìn thấy cơ thể trần truồng của mình.

"Dâm tặc chết đi." Thiếu nữ giận dữ quát lên một tiếng.

Lời vừa dứt, Quảng Mục Thiên liền nghe thấy sau lưng truyền đến tiếng rít xé gió, không cần quay đầu lại cũng có thể đoán được đó là một loại binh khí vô cùng nhọn bén, nhắm vào hậu tâm của hắn mà đâm tới rất là nhanh.

"Có kẻ đánh lén!"

Quảng Mục Thiên giật mình kinh ngạc trong lòng, rõ ràng từ khi hắn tiến vào đây, trong phòng không hề thấy có người. Nhưng hiện giờ lại xuất hiện một kẻ đứng sau đánh lén. Mà người này khi xuất thủ lại không hề phát ra một tiếng động nào dù là nhỏ nhất. Nếu không phải là một đại cao thủ võ học thì không thể nào làm được. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là khi Quảng Mục Thiên dùng Xạ Phúc chi nhãn mà vẫn chẳng thể cảm nhận được khí của đối phương.

"Quả nhiên có chút quỷ dị."

Trong lúc đang kêu thầm kỳ lạ thì tiếng xé gió phía sau ngày một gần. Nhắm chừng mũi binh khí kia sắp đâm tới còn khoảng một thước, Quảng Mục Thiên nhẹ nhàng lách người sang một bên tránh thoát. Vốn căn phòng trọ này đã khá nhỏ, lại đúng nơi trước cửa phòng tắm nên diện tích tương đối chật hẹp. Quảng Mục Thiên mới bước được một bước liền chạm trúng mép cửa phòng tắm rồi, tuy vậy chừng đó vẫn còn đủ rộng rãi để hắn có thể né tránh.

Tưởng chừng như nhát đâm của kẻ đánh lén kia sẽ bị lệch đi. Nhưng điều bất ngờ lại xảy ra, mũi binh khí kia biến chiêu thật mau lẹ vô cùng. Lúc Quảng Mục Thiên né sang một bên thì đồng thời nó cũng đổi hướng, đâm chệch sang, bám theo theo hướng né tránh của hắn. Hiển nhiên kẻ đánh lén kia phản xạ rất nhạy bén, có thể theo kịp tốc độ của Quảng Mục Thiên.

"Hảo phản xạ!" Quảng Mục Thiên khen thầm trong lòng một tiếng, khẽ vận khí vào lòng tay. Rồi bất chợt xoay người thật nhanh về sau, muốn một kích chế địch, ý đồ chộp vào đầu mũi binh khí kia.

Nhưng kinh dị thay, khi Quảng Mục Thiên vừa quay người lại thì lại chẳng thấy một ai phía sau cả. Chỉ có duy nhất mũi tên đang bay đến vô cùng nhanh. Bằng một tốc độ phi thường, mũi tên chỉ cách chừng mặt Quảng Mục Thiên chưa đến vài tấc. Không kịp suy nghĩ, hắn vung tay bắt mũi tên đó.

Bây giờ thì Quảng Mục Thiên đã có thể đoán được trong căn phòng này ngoài hai người là hắn và cô gái kia ra thì không có thêm một ai. Với lại, binh khí mà thiếu nữ kia sử dụng chính là mũi tên. Còn việc làm sao nàng có thể bắn tên khi mà không cần cung thì hắn vẫn chưa thể hiểu được. Mặt khác, cô gái kia đứng phía trước mà mũi tên mà hắn bắt được lại là phía sau. Xem kỹ mũi tên thì dường như có chút quỷ dị, tựa như đó là một vật sống có ý thức vậy. Đang không ngừng dãy dụa muốn thoát khỏi tay hắn.

Còn chưa kịp định thần thì Quảng Mục Thiên lại nghe sau lưng truyền đến ba tiếng vút vút vút liên tiếp. Hiển nhiên, cô gái kia lại tiếp tục bắn tiễn. Liền theo đó ba mũi tên nữa nối tiếp lao đi, gần như xuất phát đồng thời, tiễn còn chưa tới nơi mà kình phong đã khiến hắn lạnh buốt cả sống lưng.
Trong khoảnh khắc, Quảng Mục Thiên nghe tiếng gió mà đoán vị trí bắn đến của từng mũi tên. Trong đó có một mũi nhắm vào đầu, hai mũi kia nhằm vào bụng của hắn. Thân hình Quảng Mục Thiên cấp tốc quay lại, dùng mũi tên đã bắt được làm binh khí gạt trúng hai mũi phía dưới. Còn mũi thứ ba bắn vào mặt, Quảng Mục Thiên giơ ngón giữa, búng nhẹ một cái vào đầu tên, khiến mũi tên văng mạnh đi cắm phập lên trần nhà.

Kinh ngạc nhìn thiếu nữ, Quảng Mục Thiên liền hiểu ra, nguyên là trên tay nàng chẳng biết từ khi nào đã xuất hiện một bộ cung tên cực kỳ tinh mĩ.

Bất quá cô gái cũng đang ngây người mà nhìn Quảng Mục Thiên. Nàng không nghĩ rằng tên hạ lưu vô sỉ kia lại dễ dàng gạt đỡ ba mũi tên nhanh như vậy. Hơn nữa, mũi tên cuối cùng lại bị hắn tay không mà búng đi rồi cắm lên trần nhà. Vốn nàng từ nhỏ tới lớn rất tự tin về tài bắn cung bách phát bách trúng của mình. Nhưng hiện tại tên trước mặt này đang đả kích lòng tự hào đó của nàng.

"Chắc là do may mắn. Lần này xem ngươi làm sao mà thoát Truy Hồn Thất Tinh Tiễn của ta."

Thiếu nữ tự nhủ trong lòng. Tay phải nàng vòng ra sau rút bảy mũi tên ra cùng một lúc, đặt vào dây kéo thật căng rồi bắn đi. Bảy mũi tên xẹt qua như lưu tinh nhắm vào toàn bộ vị hiểm yếu trên người Quảng Mục Thiên mà bắn tới.

"Ách... Tiễn pháp thật quỷ dị."

Quảng Mục Thiên bật thốt lên một tiếng, thân hình cấp tốc lùi ra phòng chính. Dù sao trước cửa phòng tắm cũng chật chội, hành động cũng trở nên bất tiện.

Tưởng chừng như bảy mũi tên bắn đi chỉ là để hù dọa người mà thôi. Nhưng nào ngờ, thất tiễn nãy quỹ đạo bay cực kỳ quỷ dị. Giống như có được linh tính, có thể tự mình dò tìm mục tiêu. Dù cho Quảng Mục Thiên có né tránh cách nào đi chăng nữa cũng chẳng thể nào thoát nổi. Trong lòng lướt qua tia kinh động, Quảng Mục Thiên biết rằng cô gái trước mắt này không hề sở hữu khí công. Nhưng nàng lại có thể điều khiển mũi tên giống như công phu cách không ngự vật vậy. Dù Quảng Mục Thiên thần thông quảng đại tới đâu cũng chẳng thể hiểu nổi, điều này làm đầu óc hắn rối rắm như tơ vò.

Bảy mũi tên tựa như bảy thanh lợi kiếm không ngừng bay qua bay lại công kích Quảng Mục Thiên. Mặc dù hắn hiện tại đang ở thế hạ phong, nhưng có thể thấy được, từ đầu tới cuối Quảng Mục Thiên chỉ né tránh mà thôi. Với lại mũi tên tuy có chút quỷ dị, có thể tự bay lại dò tìm kẻ địch nhưng cũng phải có giới hạn. Sau vài lần công kích không thành công. Tốc độ bay của mũi tên cũng ngày càng giảm dần. Qua một lúc lâu sau nữa thì lần lượt rơi lả tả xuống đất.

Quảng Mục Thiên bấy giờ mới nhẹ thở phào một hơi, thành khẩn nói:

"Xin lỗi, ta không cố ý phi lễ cô nương. Tất cả chỉ là hiểu lầm, ta định vào phòng lấy mấy đồ vật để quên, không nghĩ trong này đã có người nên mới..."

Cô gái vẫn chưa hết tức giận nhìn vẻ mặt đỏ bừng lên của nàng trông đáng yêu vô cùng. Nàng hiểu rõ tên trước mặt này không phải kẻ tầm thường. Không nói đến chuyện "Tinh linh chi thể" của nàng bị hắn mắt trần mà nhìn thấu qua. Mà không ngờ thân thủ của tên dâm tặc này cũng thật mau lẹ vô cùng, có thể tay không bắt lấy ma pháp tiễn, né tránh cả bảy mũi tên mà không bị tổn hao một chút nào. Nàng tự lượng sức mình không phải là đối thủ, nhưng cũng không phải vì thế mà bó tay chịu thua.

Bàn tay thiếu nữ nhẹ nhàng xòe ra. Chỉ nghe nàng lạnh lùng nói:

"Trả tiễn!"

"Ách... Được được..."

Quảng Mục Thiên biết mình có lỗi, chỉ gượng cười rồi thả mũi tên kỳ dị trong tay ra. Mũi tên vừa thả lập tức bay trở về vờn quanh bên cạnh thiếu nữ, nhìn kiểu dáng tăng động giống như kẻ phạm pháp vừa được đại xá vậy.

Chỉ nghe, thiếu nữ lại lạnh lùng hỏi tiếp:

"Làm sao ngươi có thể nhìn thấy ta?"

Một câu hỏi hết sức kỳ quặc khiến Quảng Mục Thiên ngẩn người. Ánh mắt không tự chủ được mà quét lên thân hình thiếu nữ một lượt, lòng thầm nghĩ: "Cái của cô to đùng thế kia muốn ta không nhìn thấy cũng khó ah." Tuy nghĩ vậy nhưng ngoài miệng lại nói:

"Cô nương đứng đó... dĩ nhiên là ta... có thể thấy được."

Thấy lời nói có vẻ không ổn, hắn vội biện bạch thêm:

"Nhưng ta thề với trời đất đó chỉ là trùng hợp mà thôi. Ta không hề có ý nghĩ xấu xa..."

Vẻ mặt thiếu nữ hơi có chút ngạc nhiên khi nghe hắn nói như vậy. Nhưng lại thấy ánh mắt như dâm tặc lướt qua trên người nàng thì không khỏi xấu hổ lẫn phẫn nộ. Bất quá bị nàng đè nén xuống, nghiến răng kèn kẹt hỏi:

"Ngươi tên gì!?"

Đối với Quảng Mục Thiên mà nói, từ trước tới nay hành động phóng túng cực kỳ bá đạo, không hề kiêng nể một ai. Nhưng đối mặt với cô gái này cảm giác lại có chút thân thuộc thì không khỏi nhún nhường đến vài phần. Nếu như trên giang hồ có kẻ nào vô lễ hỏi ngang hắn như vậy thì không đi gặp ông bà tổ tiên mới là lạ đó. Lúc này, Quảng Mục Thiên chỉ biết gượng cười mà đáp lại:

"Ta tên Quảng Mục Thiên. Còn..."

Hắn định hỏi tiếp còn tên của nàng là gì. Nhưng lời nói chưa kịp thốt ra miệng, thì đã thấy ánh sáng lập lòe trước mặt. Một mũi tên xé gió bắn đến kèm theo tiếng nói trong trẻo của thiếu nữ:

"Quảng Mục Thiên! Ta nhớ tên ngươi rồi. Mối thù hôm nay, sẽ có ngày bổn cô nương đến móc mắt ngươi ra!"

Thì ra nhân lúc Quảng Mục Thiên lơ là cảnh giác, thiếu nữ kia liền bắn ra một mũi tên rồi thân hình nhanh như chớp phi ra ngoài cửa sổ chạy mất. Vốn nàng cũng không có hy vọng mũi tên vừa rồi có thể giết chết tên kia. Nhưng chắc cũng có thể câu thêm chút thì giờ để nàng tẩu thoát. Món nợ này nhất định phải trả, đợi nàng luyện thành Băng Phách Tinh Thần Tiễn sẽ quay lại móc hai mắt tên dâm tặc kia trả thù. Trong lòng thiếu nữ thầm nhủ như vậy.

"Chậm đã, ta có chuyện muốn hỏi!"

Quảng Mục Thiên vội hô lên một tiếng, toan lách người tránh thoát mũi tên rồi chặn đường đi của nàng.

Nào ngờ mũi tên lần này so với trước càng quỷ dị hơn. Từ một mũi tên hóa thành hàng chục mũi mũi tên màng theo kình phong vô cùng sắc bén, bao phủ toàn bộ hướng đi của hắn. Quảng Mục Thiên kinh hoảng trong lòng. Từ những mũi tên này hắn cảm nhận được tiếng gió vô cùng chân thật, kèm với đò là hàn khí tỏa ra bức người. Hiển nhiên những mũi tên đó không phải là do huyễn ảnh hóa thành. Mắt thấy thiếu nữ sắp chạy thoát, Quảng Mục Thiên chẳng còn cách nào khác. Chân phải liền tiến lên một bước nhỏ, vận khí lên hai tay, không khí quanh tay hắn trở nên vặn vẹo khác thường xoắn thành một đoàn như lốc xoáy.

"Đắc tội rồi! Phá Thiên Âu Luân Công!"

Quảng Mục Thiên hét lớn một tiếng, nội lực tuôn trào ra bên ngoài tạo thành một lớp bảo hộ bằng khí bao bọc quanh người. Những mũi tên kia bắn trúng bức tường khí kia thì không cách nào tiếp cận thêm được nữa, bị khí công của hắn cản lại giữa không trung. Chưa dừng lại tại đó, ở đầu những mũi tên, dòng khí bắt đầu trở nên vặn vẹo như một lốc xoáy nhỏ rồi thôn phệ mũi tên vào bên trong.

Tiếng c-rắc giòn giã vang lên hàng chục mũi tên ngay lập tức bị luồng khí của Quảng Mục Thiên nghiền nát thành bột gỗ, rơi như mưa xuống nền nhà.

Tuy nói là Quảng Mục Thiên cản được mũi tên của cô gái, nhưng trong khoảng thời gian đó nàng đã nhanh chóng phi thân ra ngoài cửa sổ chạy đi. Hắn vội vàng đuổi theo, nhưng khi phóng ra ngoài cửa sổ thì nhân ảnh thiếu nữ xinh đẹp kia đã biến mất tự khi nào rồi. Quảng Mục Thiên thất vọng thở dài một hơi, quay người vào phòng lấy đồ rồi đi xuống tầng dưới.

Nhưng khi Quảng Mục Thiên vừa ra khỏi phòng, bên cạnh cánh của sổ lấp ló một nhân hình cao chừng vài thốn (cm) hình dạng cực kỳ giống cô gái lúc nãy. Bất quá bây giờ lại thu nhỏ lại, cộng thêm sau lưng mọc thêm đôi cánh. Ánh mắt thiếu nữ tí hon kia nhìn về phía cửa mang theo chút ngạc nhiên, phẫn nộ, cũng có chút xấu hổ.

"Hừ... sẽ có ngày bản công chúa đến trả thù!"

Lẩm bẩm một câu, tiểu thiếu nữ liền vỗ cánh bay đi. Một đoạn nhân duyên cũng chính bắt đầu từ đây.

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau