GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Tung tích Thiếu Lâm

Quảng Mục Thiên đột nhiên tiến lên, hỏi:

"Ta đã được tham chiến chưa?"

Mọi người đang vô cùng căng thẳng, bị câu hỏi đột ngột này của hắn làm cho ngạc nhiên đến ngẩn người.

Quả nhiên, lúc khó khăn mới biết ai là bạn, lúc hoạn nạn mới hiểu rõ chân tình. Trong hoàn cảnh hung hiểm như vậy, hắn vẫn rất một bộ dạng bình tĩnh để nói được câu này, bọn họ đều nghĩ rằng Quảng Mục Thiên không ngại nguy hiểm, muốn vào sinh ra tử cùng mọi người, trong lòng không khỏi có chút cảm động. Đám chiến sĩ cùng với Đinh Lực, nhìn Quảng Mục Thiên với ánh mắt tán thưởng, bây giờ họ mới chính thức tin vào lời nói của Đinh Phong. Ngay cả ma pháp sư Lâm Hà lạnh nhạt, ít nói chuyện cũng gật đầu, hài lòng nhìn hắn.

Đinh Lực cười ha hả, quay lại vỗ vai Quảng Mục Thiên nói:

"Ha ha ha... Được lắm! Huynh đệ quả nhiên là một người nghĩa khí. Đinh Phong ánh mắt đúng là không tệ. Từ giờ trở đi, ngươi chính là một thành viên của Ngân Nguyệt dong binh đoàn."

Trong lúc mọi người đang nói chuyện thì bên ngoài này, đám Bạo Phong ma lang đồng loạt gầm lên, những âm thanh tràn đầy thú tính bao trùm cả khu rừng. Rồi đột nhiên, bọn chúng, tất cả cùng xông đến, những chiếc miệng máu đầy răng lởm chởm há ra, lao vào tấn công con mồi trước mặt.

"Cẩn thận."

Chính vào lúc này, Quảng Mục Thiên đang ở phía sau, thân hình như một cơn gió, nhẹ nhàng lách qua người Đinh Lực, đón đỡ đợt tấn công của Bạn Phong ma lang.

Đinh Lực chỉ nghe tiếng gió lùa qua tai nghe "Ù" một tiếng. Quảng Mục Thiên đang đứng trước mặt hắn đột nhiên biến mất, hắn hoảng hốt vội quay người lại.

Nhưng tiếp theo đó, chính là cảnh tượng mà có lẽ cả đời này hắn không bao giờ có thể quên được.

Chỉ thấy, Quảng Mục Thiên đứng trước vô số ma lang như vậy, chỉ đơn giản là đưa tay về trước. Nhưng đừng nhìn bề ngoài, từ bàn tay của hắn một luồng chưởng phong phóng nhanh ra như điện xẹt, cuộn lên một đám bụi bay mù mịt. Hơi nóng nhiệt xô tới khiến mọi người ở phía sau cơ hồ nghẹt thở.

Nội lực của Quảng Mục Thiên phóng ra, huyễn hóa thành một con huyết long khổng lồ, thoắt ẩn thoắt hiện, rồi đột ngột cuốn thẳng vào đám ma lang như cơn sóng lũ, càn quét hết thảy tất cả những gì mà nó lướt qua, lực tấn công dũng mãnh vô cùng.

Ầm...

Ầm...

Từng đạo tiếng nổ động trời vang lên.

Những chỗ nào bị chưởng lực quét qua thì tất cả cây cối đều bị luồng gió mạnh mẽ, cuốn bay lên như vũ bão, đổ rạp gãy răng rắc. Đám ma lang nào chịu nổi sức mạnh bá đạo, hung mãnh kia, liền bị đánh tan xương nát thịt, huyết nhục văng tứ tung. Tạo nên một cơn mưa bằng máu vô cùng quỷ dị, cảnh tượng huyết tanh vô cùng.

Hơn một ngàn con ma lang thì có khoảng ba trăm con lao vào đều bị chưởng lực của Quảng Mục Thiên đánh chết. Tưởng chừng như chỉ có vậy, nhưng dư âm của nó vẫn chưa hết, vô số cành cây bị chưởng phong cuốn lên cao, bây giờ mới rơi xuống, lại đè chết thêm không biết bao nhiêu là ma lang.

Nhưng Bạo Phong ma lang cũng không phải dạng vừa, tuy đồng bạn chết thảm gần nửa. Nhưng chưa có lệnh của con thủ lãnh, không con nào trong bầy dám quay đầu bỏ chạy, lại điên cuồng lao đến.

"Có chút ý tứ."

Quảng Mục Thiên kinh ngạc trong lòng, hắn đánh ra đòn đầu tiên tuy không dùng hết sức, nhưng nghĩ cũng đủ đe dọa đám sói này. Nào ngờ giống như muối bỏ biển, không chút tác dụng nào. Trong lòng hắn thầm thán phục, một tổ chức muốn mạnh mẽ, trước hết là toàn bộ cá nhân trong tập thể phải đoàn kết với nhau, và thứ hai là tuân thủ mệnh lệnh của thủ lãnh. Có thể nói, đám ma lang này hội tụ cả hai điều kiện trên. Thảo nào trong Mê Vụ sâm lâm chỉ mới nhắc đến tên Bạo Phong ma lang thôi là đám dong binh đoàn đều sợ khiếp vía. Bất quá, lần này đám ma lang này gặp phải hắn, thực sự quá đen đủi.

Tay phải hắn vung lên đánh tan năm đạo phong nhận đang bay đến, thân hình chớp lóa rồi nhanh như cắt lao vào giữa bầy lang.

Đám người Đinh Lực, Đinh Phong cho đến Hạ Tiên đều bị sự chuyển biến bất ngờ này làm cho kinh ngạc đến nỗi trợn mắt há mồm. Trong đầu bọn họ hiện tại đều chung một ý nghĩ:

"Thật kinh khủng, đây có còn là con người nữa không?"

Quảng Mục Thiên tung hoành giữa bầy ma lang. Hắn có phần thán phục tinh thần đoàn kết của chúng nên ra tay rất nhẹ. Bất quá, khái niệm nặng nhẹ của hai bên là khác nhau.

"Hú... ú... ú..."

Bất chợt, từ phía xa, một tiếng hú thật dài vang lên, làm chấn động cả mảnh rừng, khiến cành lá rơi lả tả xung quanh. Nghe thấy tiếng hú kia, những con ma lang khác bất chợt đình chỉ tấn công, lui ra cách xa Quảng Mục Thiên một đoạn, rồi lại đột ngột há miệng bắt đầu công kích bằng phong nhận. Chỉ thấy vô số Phong Nhận sắc bén mang theo những thanh âm như thác đổ, hướng hắn phóng đến.

Quảng Mục Thiên kinh ngạc trong lòng, thầm nghĩ:

"Thật là thông minh, biết không thể công kích cận chiến, liền muốn chuyển sang tấn công bằng ma pháp ư? Tiếng hú chỉ huy kia, rất có thể là vương của đám lang này."

Nghĩ vậy, ánh mắt hắn liền nhìn về phía tiếng hú vừa rồi. Tuy nó ở rất xa, nhưng tầm nhìn võ giả vượt trội hơn so với người thường, cộng thêm con ma lang đầu đàn này quả thực rất lớn nên hắn vẫn có thể nhìn rõ. Chỉ thấy ở đằng xa, một con ma lang với bộ lông trắng bạc rất uy vũ, thân hình nó dài và to lớn hơn nhiều so với các con ma lang khác. Trên trán nó có điểm một vệt biểu tượng kỳ lạ màu đỏ, hoàn toàn khác biệt với những con còn lại.

"Con này là vương."

Khóe miệng Quảng Mục Thiên nở một nụ cười lạnh, thân hình xoay chuyển, cấp tốc lao về phía con ma lang vương kia.

Bây giờ con lang vương kia mới cảm giác được nguy hiểm, cuồng nộ rống lên, phát ra liền mấy đạo bạch sắc Phong Nhận hướng tới Quảng Mục Thiên.

Phải nói rằng, phong nhận kia có phần tương đồng với kiếm khí phát ra từ một bậc cao thủ về khí công, nhưng xét về tốc độ lẫn sự ảo diệu thì lại không bằng, điều này cũng không trách được, một bên là người, bên còn lại chỉ là một con thú. Phong nhận xé gió bay đến cực kỳ nhanh, độ lớn của nó so với những con ma lang bình thường bắn ra thì phải lớn gấp hai gấp ba lần. Nếu đối với người thường, mới chỉ nhìn qua phong nhận kia thôi cũng đã sợ mất mật, nhưng với Quảng Mục Thiên thì đây chẳng khác nào một trò trẻ con mà thôi.

Hắn đề khí nhảy lên, trên không trung nhẹ nhàng uốn người, tránh thoát những lưỡi phong nhận. Kỹ thuật vô cùng đẹp mắt khiến đám người Đinh Lực, Đinh Phong phải trầm trồ khen ngợi. Thân hình Quảng Mục Thiên vừa đáp xuống đất, bằng một tốc độ vô cùng quỷ dị, nhanh chóng áp sát đến lang vương. Tay phải hóa trảo chộp ngay vào cổ nó.

Sự việc xảy ra vô cùng nhanh, lang vương không ngờ địch thủ của nó lại có thể dễ dàng thoát khỏi công kích, rồi lại bằng một tốc độ kinh dị như vậy mà lao tới. Nó mới chỉ kịp phóng ra vài đạo phong nhận, còn chưa nhận rõ diện mạo đối thủ đã thấy cổ mình đau nhói, không biết từ khi nào tên nhân loại này đã túm lấy cổ nó, nhấc bổng lên.

Đám ma lang từ xa cũng vừa kịp chạy lại, tất cả đều ánh mắt đầy hung quang, bao vây lấy hắn, miệng máu há ra toan phóng phong nhận tấn công.

Nhìn thấy đàn ma lang đang từ từ hợp vây, Quảng Mục Thiên cười lạnh, trảo đang nắm cổ lang vương dần dần siết chặt hơn. Tội nghiệp Lang vương, nó cố giãy dụa nhưng càng dùng sức bao nhiêu thì trảo của Quảng Mục Thiên lại chặt hơn bấy nhiêu. Nó đau quá, chỉ biết phát ra âm thanh "Ô... ô..." vô cùng thống khổ.

Hơn ngàn ma lang đang bao vây, thấy Vương của chúng đang bị tên nhân loại đe dọa tính mạng, nào dám tấn công nữa, lập tức lùi lại, xa ra khỏi Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên cười tà nói:

"Bây giờ biết sợ rồi sao? Ta đành mượn ngươi một chút để thoát khỏi đây vậy."

Hắn không để cho lang vương kịp phản đối, mà cho dù nó phản đối cũng chẳng có ích gì. Một tay túm cổ lang vương tiến về phía Đinh Lực, Đinh Phong... Đám ma lang chỉ biết gầm gừ đe dọa rồi tách ra thành một con đường cho hắn đi.

Phải nói, thân hình lang vương cực kỳ to lớn. Nếu một con bình thường có thể so với một người trưởng thành thì lang vương lại to hơn gấp đôi. Mặc dù Quảng Mục Thiên dáng người có thể xem là to cao, nhưng so với con lang vương này cũng nhỏ hơn vài phần. Thế nên, khi hắn túm cổ lang vương nhấc lên thì chỉ nhấc được một nửa thân trên mà thôi. Đành phải kéo sền sệt dưới đất. Chỉ tội nghiệp thay cho bộ lông uy vũ của lang vương, bị hắn kéo như vậy, hơn một nửa bị cào vào đất lộ ra những mảng thịt lớn.

Quảng Mục Thiên đến trước Đinh Lực, cười hỏi:

"Thế nào? Chúng ta đi được chưa?"

Đám người Đinh Lực còn đang kinh ngạc đến đứng hình tại chỗ. Bọn họ bị sức mạnh của Quảng Mục Thiên dọa cho ngây người ra. Nghe thấy hắn hỏi mới hoàn hồn trở lại, Đinh Lực lắp bắp trả lời:

"Dĩ nhiên. Dĩ nhiên... là được."

Quảng Mục Thiên nói:

"Vậy được. Đành phải lấy con lang vương này làm con tin cho đến khi ra khỏi đây vậy. Bọn ma lang còn lại sẽ không dám tấn công đâu."

"Ah..."

Nghe đến lang vương, bọn họ bây giờ mới chú ý nhìn con vật to lớn mà Quảng Mục Thiên đang cầm trên tay, không khỏi một phen khiếp sợ. Hạ Tiên yếu bóng vía hơn bị dọa cho suýt ngất.

...

Một lát sau, mọi người theo hướng cũ lúc nãy mà rời khỏi Mê Vụ sâm lâm.

Dọc đường đi, bọn họ cũng phần nào lấy lại được bình tĩnh. Bất quá, đám ma lang vẫn một mực theo sát phía sau khiến ai nấy cũng đều cảnh giác cao độ.

Hạ Tiên cước bộ chậm lại, đi sát lại gần Quảng Mục Thiên hỏi:

"Này, Thiên ca ca, Những gì ta vừa thấy không phải mơ chứ?"

Nàng năm nay mới chỉ có mười chín tuổi nên gọi hắn là ca ca. Mặc dù chứng kiến sức mạnh kinh hồn của hắn nhưng qua một thời gian tiếp xúc, Hạ Tiên hiểu hắn là một người nghĩa khí nên cũng có chút bạo dạn hơn.

Quảng Mục Thiên nói:

"Những gì tận mắt chứng kiến thì là thật."

Hạ Tiên bĩu môi, oán giận hỏi:

"Hứ. Vậy tại sao ngay từ đầu không giúp chúng ta? Như vậy có phải đỡ hơn không."

Quảng Mục Thiên lạnh nhạt đáp:
"Ta thấy mọi người phối hợp rất ăn ý, căn bản không cần ta phải nhúng tay vào. Với lại đội trưởng ra lệnh cho ta không cần ra tay."

Câu nói này của hắn có thể làm người khác hiểu lầm, rằng hắn đang giận dỗi (Như kiểu bị ăn bơ ấy.) Nhưng nào biết được, trong giang hồ, trước đây, ma giáo bỗng dưng nổi lên, chỉ trong một thời gian ngắn bành trướng thế lực lớn như vậy. Một phần không chỉ vì sức mạnh, nếu xét ra, có thể so sánh đệ tử của ma giáo với đám Bạo Phong ma lang lúc nãy. Tuy độc ác, tàn bạo nhưng bọn họ lại có những tố chất mà ngay cả chính phái muốn có cũng chưa chắc đã có được, đó là tuân lệnh tuyệt đối với thủ lãnh. Quảng Mục Thiên là một phần tử của ma giáo, từ nhỏ đã được huấn luyện rất nghiêm ngặt. Nếu hắn đã chấp nhận gia nhập Ngân nguyệt dong binh đoàn, thì hắn phải tuân theo mệnh lệnh của đội trưởng. Mà mệnh lệnh của đội trưởng là không cho hắn tham chiến.

Hạ Tiên chẳng biết nói gì thêm, chỉ hứ một tiếng rồi thoăn thoắt chạy nhanh lên phía trước.

---

Sau một hồi đi, mọi người cũng đã đến rìa ngoài của Mê Vụ Sâm lâm. Nơi đây vẫn thuộc phạm vi của khu rừng nên cây cối tương đối nhiều, che khuất bầy ma lang phía sau. Nếu không để đám dong binh đoàn bình thường mà trông thấy chắc khiếp vía mà ngất ngay tại chỗ mất.

Đinh Lực dừng lại, quay người nói:

"Đây là rìa ngoài của Mê Vụ sâm lâm rồi. Thiên huynh đệ, chúng ta nên làm gì tiếp theo?"

Tuy Đinh Lực là đội trưởng nhưng trong tay Quảng Mục Thiên đang nắm giữ là tính mệnh của toàn đội. Hắn không dám tùy tiện mà quyết định, bèn quay lại hỏi.

Quảng Mục Thiên không cần suy nghĩ, đáp:

"Ta thả con ma lang này, rồi chúng ta ra khỏi đây."

Lăng Hàn bên cạnh vội bước ra, lên tiếng:

"Khoan đã. Lỡ như thả nó ra, nó lại tấn công chúng ta thì sao? Chi bằng giết quách nó đi..."

Quảng Mục Thiên nhíu mày, bất mãn nói:

"Ta đã nói nếu ra khỏi đây sẽ phóng thích nó. Quảng Mục Thiên ta một lời nói ra như đinh đóng cột. Không thể nuốt lời."

"Nhưng..."

Đinh Lực liền đứng ra khuyên can:

"Thiên huynh đệ nói đúng đấy. Chúng ta không thể giết con ma lang này được. Ngươi nghĩ nếu ta giết nó, đám ma lang đằng kia sẽ để yên cho ta sao? Chắc chắn chúng ta sẽ chịu sự phẫn nộ của đám ma lang còn lại. Đến lúc đó không chỉ có chúng ta, mà toàn bộ dong binh đoàn khác quanh đây cũng sẽ gặp nguy hiểm."

Nói đoạn chỉ vào vài con ma lang đang nấp phía đằng xa.

Lăng Hà nghe vậy, nghĩ đến lúc nãy bị đám sói kia vây công, không khỏi một trận rùng mình khiếp sợ.

Giải thích cho Lăng Hàn xong, Đinh Lực quay sang gật đầu, nói:

"Thiên huynh đệ, mọi việc tùy ý ngươi."

Lang Vương được Quảng Mục Thiên thả ra, không dám quay đầu lại, một mạch chạy như bay vào rừng. Một lúc sau phía trong truyền ra những tiếng hú chói tai. Tiếng hú xa dần, xa dần rồi từ từ biến mất. Mọi người lúc này mời nhẹ nhõm thở phào một hơi.

Đợi cho đám ma lang đi rồi, Đinh Lực mới quay lại, khuôn mặt hắn lần này mang theo vẻ nghiêm túc, nói:

"Mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay, mọi người xin vui lòng không được tiết lộ ra bên ngoài. Tiền thưởng trong chuyến đi lần này, phần của ta sẽ chia đều cho mọi người đi, xem như là tiền giữ mồm giữ miệng."

Lâm Hà hừ lạnh, quyền trượng gõ mạnh xuống đất, bất mãn nói:

"Hừ... Đinh Lực, ngươi xem ta là loại người gì? Chẳng lẽ ta lại đi hãm hại kẻ vừa cứu ta một mạng sao. Ngươi quá xem thường một Ma pháp sư rồi đấy."

Những người còn lại cũng gật gù đồng ý.

Đinh Lực vui mừng, gật đầu cười nói:

"Ha ha ha... Là ta sai. Nếu đã như vậy, cứ xem như hôm nay là một chuyến đi săn bình thường. Chúng ta trở về thôi, chiến lợi phẩm sẽ do Đinh Phong đưa về công hội đổi lấy phần thưởng. Hai ngày sau chúng ta gặp nhau ở lữ hành quán chia tiền. Còn..."

Nói đoạn, nhìn sang Quảng Mục Thiên:

"Còn... Thiên huynh đệ, chúng ta có thể nói chuyện riêng một lát được không?"

Quảng Mục Thiên gật đầu, đáp:

"... Được."

---

Một lúc lâu sau.

Đợi mọi người gói gém đồ đạc đi hết rồi, Đinh lực mới lại gần Quảng Mục Thiên lên tiếng hỏi:

"Thiên huynh đệ... có phải ngươi là một trong số những người đó?"Quảng Mục Thiên nghi hoặc, hỏi lại:

"Những người đó? Ý ngươi là sao."

Đinh Lực cố nhỏ giọng lại, nói:

"Là những người có khả năng chiến đấu tương tự như ngươi vậy."

Quảng Mục Thiên hai mắt sáng lên, trong lòng thầm nghĩ:

"Sức mạnh tương tự như ta? Chẳng lẽ là một cao thủ võ lâm?"

Hắn bèn hỏi:

"Người đó tên gì? Hình dáng như thế nào?"

Đinh Lực có vẻ hơi khó xử, ấp úng hồi lâu rồi mới nói:

"Cái này xin lỗi huynh đệ rồi. Ta đã hứa với người đó là không tiết lộ danh tính của y ra bên ngoài... Có điều..."

Quảng Mục Thiên cười, nói:

"Có điều gì? Ngươi cứ nói ra đi, qua thời gian tiếp xúc, chẳng lẽ chưa đủ để ngươi tin tưởng ta hay sao?"

Đinh Lực gật đầu, liền cởi áo ngoài ra. Hành động của hắn khiến Quảng Mục Thiên, một đại tông sư võ học, tung hoành một thời cũng phải kinh hoảng mà la lên:

"Ta không thích nam nhân!"

Đinh Lực ngẩn ngơ hồi lâu rồi mới hiểu ra ý của hắn. Giận dữ mà thóa mạ không ngớt lời.

Dừng lại việc đùa cợt, khi Đinh Lực cởi hết áo ngoài ra. Hắn đứng đối diện với Quảng Mục Thiên, chỉ thấy hai tay của hắn cơ bắp cuồn cuộn, đang gồng lên. Sau đó từ trên người hắn phát ra những tiếng lách cách như tiếng pháo nổ.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, không nhịn được mà thốt lên:

"Là Kim Chung Tráo, Thiết Bố Sam!"

Đây là một loại ngoại công của Thiếu Lâm Tự. Nằm trong Thất Thập Nhị huyền công (72 công phu thiếu lâm.), có thể biến cơ thể thành sắt thép. Nói sắt thép thực chất cũng chỉ là khoa trương mà thôi. Nhưng đừng vì vậy mà khinh thường, đây là một trong những đệ nhất ngoại công của Thiếu Lâm tự. Trong giang hồ được xem như là thiên hạ đệ nhất ngạnh công. Luyện cho cơ thể trở nên cường tráng, thuộc dương cương. Đợi luyện đến đại thành có thể đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm. Có thể nói là vững như bàn thạch không gì có thể làm tổn thương. Tuy nhiên để luyện loại ngoại công này rất cực khổ, tốn không ít thời gian.

Nghe thấy Quảng Mục Thiên hô Kim Chung Tráo Thiết Bố Sam, Đinh Lực không khỏi ngạc nhiên:

"Huynh đệ biết loại công phu này?"

Quảng Mục Thiên không tiếp lời, cũng nhanh chóng cởi áo ngoài ra. Rồi rút thanh kiếm đeo bên hông chém xuống một phát, đương nhiên là không kèm theo nội lực đơn giản là dùng lực của người bình thường mà thôi. Chỉ thấy kiếm chém vào cơ thể của hắn nghe "keeng" một tiếng vang dội rồi bị bật ra, giống như chém phải đá.

Đinh Lực giật mình ngạc nhiên:

"Đây là..."

Quảng Mục Thiên đáp:

"Đây là Kim Cang Bất Hoại Thân. So với Kim Chung Tráo, Thiết Bố Sam của Thiếu Lâm Tự không khác là bao."

Đinh Lực mặc lại đồ vào, nói:

"Vậy là quả thực huynh đệ cũng là một trong những cao tăng của chùa Thiếu Lâm?"

Quảng Mục Thiên bật cười, nói

"Ha ha ha... "Cao tăng" ư? Nhìn xem ta có trọc không?"

Đinh Lực liền đáp:

"Không có."

Quảng Mục Thiên nói

"Vậy thì là không phải. Ta với bọn họ khác nhau, chẳng qua là học môn công phu có phần tương tự mà thôi. Không thể nói là cùng một tông môn được. Ngươi ra ngoài nếu nói lung tung kiểu đó rất dễ bị hiểu lầm đấy."

"À... Thì ra là vậy."

Đinh Lực gật đầu hiểu ra.

Quảng Mục Thiên chợt nghĩ:

"Nếu như có thể gặp được những tăng nhân của chùa Thiếu Lâm, ắt sẽ tìm hiểu được tình hình võ lâm hiện tại."

Nghĩ vậy, hắn liền hỏi:

"Người dạy cho ngươi những công phu này hiện tại đang ở đâu? Ta muốn đi gặp bọn họ?"

Đinh Lực lắc đầu thở dài nói:

"Thật đáng tiếc, ta may mắn nhận ân cứu mạng của những người đó. Nhưng ở đây, bọn họ bị xem là dị giáo, bị xua đuổi khắp nơi. Hiện tại ta cũng không biết tung tích của họ."

Quảng Mục Thiên nhíu mày, thật khó hiểu. Những cao tăng phật môn vốn từ bi lương thiện, tại sao lại bị xem là những kẻ dị giáo? Chẳng lẽ con người ở đây quá hiếu sát, mà dù có đi chăng nữa cũng đâu phải tất cả? Cũng có người già, trẻ em, phụ nữ chứ?

Càng nghĩ hắn càng khó hiểu. Quảng Mục Thiên tuy trước đây lịch duyệt giang hồ không có bao nhiêu. Nhưng hắn cũng thừa biết được, cao tăng Thiếu Lâm đi đến đâu cũng được người ta tôn trọng. Không chỉ vì võ công mà lẫn cả đức tính từ bi của họ.

Thấy hắn lâm vào trầm tư, Đinh Lực tiến lại hỏi:

"Huynh đệ, có chuyện gì sao?"

Quảng Mục Thiên ngưng suy nghĩ, quay sang nói:

"Ta có thể nhờ ngươi một chuyện được chăng?"

Đinh Lực liền đáp:

"Dĩ nhiên là được, tính mạng của ta là do ngươi cứu. Dù có nguy hiểm tới đâu ta cũng chẳng từ."

Quảng Mục Thiên nhất quyết phải tìm hiểu nguyên do này, bèn nói:

"Vậy được, phiền ngươi đi tìm tung tích của những cao tăng chùa Thiếu Lâm. Nếu có tin tức gì, lập tức báo ngay cho ta được không."

Đinh Lực lập tức đáp ứng:

"Được! Chuyện này không thành vấn đề."

Hai người vừa cưỡi ngựa vừa nói chuyện, hướng cổng thành Tuyết Nguyệt đế quốc mà đi đến.

Đã edit.

Chương 17: Chuyện cũ của Đinh Lực

Đinh Lực cùng Quảng Mục Thiên cưỡi ngựa hướng cổng thành phía Tây Tuyết Nguyệt mà đi tới.

Chỉ chốc lát sau, hai người đã đi vào cổng thành. Đang lúc chuẩn bị từ biệt, Quảng Mục Thiên tò mò, liền hỏi:

"Có thể nói cho ta biết hai người làm thế nào mà gặp nhau được chăng?"

Đinh Lực liền cười nói:

"Chuyện cũng khá dài, hay chúng ta tới tửu quán. Ta sẽ kể hết mọi chuyện cho huynh đệ nghe."

Quảng Mục Thiên gật đầu đồng ý. Vậy là hai người tìm một quán rượu nhỏ bên đường ghé vào. Vừa mở cửa quán, một tên bồi bàn lập tức bước lên đón chào:

"Xin chào ngài, khách nhân tôn quý, hoan nghênh quang lâm!"

Hai người tìm một cái bàn còn trống sạch sẽ gần cửa sổ. Vừa ngồi xuống, Đinh Lực liền hô:

"Lấy cho ta một cốc rượu lúa mạch. À... Thiên huynh đệ, ngươi dùng gì?"

Quảng Mục Thiên chẳng để ý, liền nói:

"Gì cũng được!"

"Dạ, vâng…"

Gã bồi bàn gật đầu vâng dạ rồi nhanh chóng rời đi.

Đợi một lát sau, gã bồi bàn đưa lên hai cốc rượu lớn, mùi thơm bay thoang thoảng.

Đinh Lực đưa cốc lên uống một ngụm rồi bắt đầu kể:

"Chuyện là thế này, ba năm về trước, khi ta còn là một chiến binh cấp Thiếc. Nói ra cũng thực là trùng hợp, trong một lần đi làm nhiệm vụ trở về, ta vô tình nghe thấy những tiếng động ầm ầm như thác nước đổ. Mà con đường này bình thường ít người qua lại nên rất yên tĩnh, nhưng đột nhiên hôm nay lại ồn ào như vậy. Ta tò mò, liền theo nơi phát ra âm thanh mà đi đến. Đến nơi phát ra tiếng động kia thì cảnh tượng tiếp theo khiến ta kinh ngạc vô cùng, đó là cái lỗ đen cực lớn đang xoáy tròn. Rồi đột nhiên, một lão già từ trong đó đột nhiên bay ra, làm ta hoảng hốt vô cùng. Chỉ thấy lão từ trong lỗ đen nhảy ra rồi rơi xuống mặt đất, nằm bất tỉnh. Hình dáng, lẫn trang phục của người này đều vô cùng kỳ dị. Đầu trọc, râu dài, lại khoác trên người một bộ đồ lấp lánh nữa chứ (áo cà sa)! Ta thấy khóe miệng lão chảy ra một tia máu, khuôn mặt xanh ngắt, hơi thở yếu ớt, liền đoán ngay là đang bị thương. Liền dìu lão về nhà, sau đó bảo Đinh Phong đi tìm một Tế Tự về chữa trị. Nhưng nào ngờ, cho dù tên Tế Tự đó có làm cách gì đi chăng nữa, tình trạng của lão già đó cũng chẳng khá lên được. Điều kỳ lạ là trên người lão ngoại trừ vùng tim có hình một bàn tay vô cùng kỳ dị ra thì những chỗ còn lại chẳng có chút vết thương nào. Tên Tế Tự kia không chữa được, liền bảo phải mời một Đại Tế Tự đến thì may ra mới có hy vọng cứu sống."

Nói đến đây, Đinh Lực phì một tiếng, rồi kể tiếp:

"Phì! Mời đại Tế Tự ư!? Huynh đệ biết đó, cả một đế quốc rộng lớn như thế này, may ra cũng chỉ có hai đến ba đại Tế Tự mà thôi, thân phận bọn họ vô cùng tôn quý. Trong lúc đó, ta mới chỉ là một chiến binh cấp Thiếc. Làm gì có tiền mà mời một đại Tế Tự về, chỉ để chữa trị cho người mà mới chỉ gặp lần đầu, không hề quen biết?"

Đinh Lực lại nói tiếp:

"Vậy là không mời được Đại Tế Tự, ta cứ nghĩ rằng chẳng bao lâu sau lão sẽ chết. Nào ngờ, một ngày, hai ngày, trôi qua mà lão vẫn thở, hơn nữa càng ngày khuôn mặt xanh xao kia lại có chút huyết sắc. Lúc đó, ta kinh ngạc vô cùng, liền thử đưa tay lên thử sờ trán của lão... Huynh đệ biết lúc đó ra sao không?"

Quảng Mục Thiên đáp:

"Chắc là lúc đó tay ngươi bị đánh bật ra ngoài chứ gì!"

Đinh Lực giật mình trợn tròn mắt ngạc nhiên, hỏi:

"Làm sao huynh đệ biết?!"

Quảng Mục Thiên lắc đầu đáp:

"Ta đoán mà thôi!"

Đây thực chất không phải là đoán mò, mà là hắn suy luận ra, vị cao tăng chùa thiếu lâm kia rất có thể bị thương nặng, hơn nữa là bị nội thương.

Khác với ngoại thương hiện rõ trên cơ thể, nội thương lại ẩn dấu phía bên trong. Nói rõ ràng hơn, nội thương cũng là bị thương nhưng lại là bên trong, mạch máu, lục phủ ngũ tạng... Nếu xét ra, nội thương khó chữa trị hơn ngoại thương gấp bội. Bởi vì vết thương bên ngoài còn có thể thấy rõ mà băng bó. Nhưng nếu bên trong thì không thể dùng cách thông thường mà chữa trị được. Mà theo như lời kể của Đinh Lực, thì chắc chắn vị hòa thượng này bị thương cực kỳ nặng. Bị một chưởng ở vùng tim, tức huyệt Cửu Vĩ, nghĩa là tim bị chấn thương rồi.

Thường thì nếu trúng một chưởng như vậy, cơ thể con người không thể nào chịu nổi. Tim của nạn nhân sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn, khiến nó nát ra thành từng mảnh. Nhưng vị hòa thượng này chỉ biểu hiện trạng thái bất tỉnh, mặt tái xanh, hơi thở yếu ớt. Chứng tỏ chưởng lực đánh vào tuy mạnh, nhưng chưa thể xuyên qua được hàng phòng ngự bằng cương khí của y. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là khi Đinh Lực đưa tay sờ vào trán của vị hòa thượng, lại bị một luồng khí vô hình đánh bật ra.

Quảng Mục Thiên trong lòng kinh ngạc, thầm nghĩ:

"Không thể ngờ được, vị cao tăng này lại có thể dùng khí công để tự chữa trị vết thương?"

Trong giang hồ, kẻ không mượn đến ngoại vật mà có thể dùng khí công để chữa nội thương nặng như vậy cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Mà lại là cao tăng chùa Thiếu Lâm? Và cũng tham gia trận chiến chính tà lúc đó?

Quảng Mục Thiên nghi hoặc, trong đầu lướt lại hình ảnh trận chiến cuối cùng kia một lượt. Từng khuôn mặt dần dần hiện ra trong đầu hắn.

Ngày hôm đó, những môn đệ của Thiếu Lâm Tự tương đối ít, vả lại người hắn tìm là một kẻ có khí công tuyệt đỉnh. Nên chỉ trong chốc lát, Quảng Mục Thiên đã tìm được một người. Trong lòng thầm nghĩ:

"Chẳng lẽ là Không Trí đại sư! Thiên hạ Thất Tuyệt sao?"

Đinh Lực thấy hắn thất thần thì hỏi:

"Huynh đệ? Có chuyện gì sao?"

Quảng Mục Thiên lắc đầu nói:
"À... Không có gì! Chỉ là thất thần chút thôi. Mọi việc tiếp theo diễn ra như thế nào?"

Đinh Lực tiếp tục kể:

"Nói thì thực vô cùng kỳ lạ, sau lần đó, ta chẳng dám động tới lão nữa. Cho đến vài ngày sau, đột nhiên lão khỏe lên rồi có thể ngồi dậy, và nói luyên thuyên một hồi cái gì: Bần tăng cảm tạ thí chủ vô cùng, rồi gì mà Phật Tổ... Lão nói rất nhiều, nhưng mà ta chẳng hiểu một câu nào cả. Ta thấy lão ngất ba, bốn ngày chắc là sẽ rất đói. Liền bảo Đinh Phong đi ra ngoài mua rượu thịt về để bồi bổ. Nào ngờ, lão lại chẳng ăn chút gì, cứ ngồi vậy mà nhìn mấy đĩa thức ăn. Ta hỏi tại sao, lão trả lời là: "Lão nạp là người tu hành không thể uống rượu ăn thịt được." Đúng là mấy cái quy củ rắc rồi. Vậy là ta liền làm cho lão một bát cháo nóng, lúc đó lão mới chịu ăn."

Lúc dùng bữa xong, Lão nói:: "Lão nạp chịu ơn cứu mạng của thí chủ, không biết nên lấy gì báo đáp?"

Câu này thì ta hiểu, ý là muốn đến đáp ơn cứu mạng. Ta thấy lão trên người người cũng không có vật gì đáng giá. Vả lại huynh đệ bọn ta từ nhỏ đã quen tự lực cánh sinh... Nên ta bảo là không cần báo đáp, rồi còn bảo Đinh Phong lấy ra một ít tiền cho lão để dùng.

Lão nhìn bọn ta hồi lâu, rồi đứng dậy lấy tay sờ soạn khắp người, khiến huynh đệ bọn ta nổi cả da gà lên. Sau đó Lão nói cái gì mà căn cốt huynh đệ bọn ta vô cùng tốt, muốn nhận hai huynh đệ ta làm đệ tử."

Đinh Lực nói đến đây bật cười hai tiếng rồi nói:

"Lúc đó ta đang là một chiến binh cấp Thiếc. Tuy mới chỉ cấp Thiếc nhưng chiến lực của ta lại có thể sánh ngang với một cấp Đồng. Chẳng qua bọn ta ít đi làm nhiệm vụ nên chưa được lên cấp mà thôi. Thấy một lão già tuổi cao sức yếu mà muốn nhận huynh đệ ta làm đồ đệ thì khiến hai huynh đệ bọn ta không khỏi nực cười.

Vậy là, Lão thấy hai người bọn ta không tin, liền muốn so tài. Ta thấy lão già cả, chắc lúc bị thương có ảnh hưởng tới đầu nên mới nói lung tung, bèn khuyên nhủ. Nhưng Lão vẫn khăng khăng, một mực muốn so tài. Vậy là ta bí quá, đành lấy thanh cự kiếm này ra nói: "Lão muốn so tài với bọn ta, trừ phi nhấc được thanh cự kiếm này lên đã."."

Nói đoạn rút thanh cự kiếm sau lưng ra, để một bên rồi nói:

"Thanh kiếm này bề rộng bằng một gang tay, dài khoảng chừng nửa thước. Sức nặng trên trăm cân, ta nghĩ chắc chắn lão sẽ biết khó mà lui. Nào ngờ thanh kiếm nặng như vậy mà Lão nhấc lên như không có việc gì, điều này khiến hai huynh đệ bọn ta trợn mắt ngạc nhiên vô cùng. Không còn cách nào khác, đành chấp nhận cuộc so tài đó. Huynh đệ thử đoán xem, ai sẽ thắng?"

Quảng Mục Thiên không do dự liền nói:

"Chắc là lão già đó rồi!"

Đinh Lực gật đầu, giơ ba ngón tay lên, nói:

"Đúng vậy, bọn ta lấy ba chuyên mục để thi tài. Lão bảo người tu hành không thể sát sinh, nên bọn ta chọn ra những đề thi chủ yếu là về sức mạnh và thể lực. Đầu tiên là thi chạy, tiếp theo là nâng vật nặng, cuối cùng là thi đấu vật. Nhưng cho dù là thi kiểu gì đi chăng nữa thì bọn ta cũng chẳng thể nào thắng nổi. Lão nhìn bề ngoài già nua nhưng khí lực lại cực kỳ kinh người. Một tay có thể nhấc bổng được cả một tảng đá thật lớn..."

Đinh Lực vừa nói, trong mắt đầy vẻ thán phục.

"Cuối cùng bọn ta đồng ý nhận lão làm sư phụ. Nhưng sau khi nghe mấy cái quy củ không sát sinh, không uống rượu, không ăn mặn... thì bọn ta không chịu nổi. Ài... bọn ta là ai cơ chứ? là chiến binh! không sát sinh thì còn có thể được. Nhưng không uống rượu ăn thịt thì không thể nào. Lão thấy bọn ta khó xử như vậy liền bảo hai huynh đệ bọn ta có thể làm đệ tử tục gia. Nhưng đổi lại không thể tiếp cận được với những công phu thượng đẳng hơn."

Quảng Mục Thiên mỉm cười, hỏi:

"Vậy là lão dạy cho hai người Kim Chung Tráo Thiết Bố Sam sao?"

Đinh Lực gật đầu, nói:

"Đúng, nhưng không chỉ có thế, lão còn dạy bọn ta một số loại như quyền pháp, cước pháp, chưởng pháp, khinh công... Còn có một loại công phu khác nữa chính là khí công."

Quảng Mục Thiên nghe thế thì rất ngạc nhiên, hỏi:
"Các ngươi có học qua khí công ư? Kỳ lạ thật. Tại sao ta không thể cảm nhận được dòng nào khí dao động trong cơ thể của ngươi chứ?"

Đinh Lực dường như biết trước phản ứng của Quảng Mục Thiên, liền đáp:

"Không phải chỉ một mình huynh đệ thắc mắc điều này. Ngay cả lão cũng bảo như thế. Lão nói hai người bọn ta tuy có căn cơ học võ nhưng lại không có duyên với khí công. Lão cũng không tài nào truyền khí vào cơ thể hai huynh đệ bọn ta được. Vậy là lão chỉ truyền cho ta món Kim Chung Tráo thiết bố sam mà thôi."

Quảng Mục Thiên cũng đã được Hoàng Bá Đạo kể qua điều này, nhưng bây giờ nghe lại mới phần nào chắc chắn hơn. Người võ lâm xuyên qua đến thế giới này không thể học được Ma Thuật ở đây, cũng như người ở thế giới này cũng không thể học được Nội Công vậy.

Nhưng ngoại công? Ngoại công thực chất cũng là rèn luyện thể chất bên ngoài mà thôi, chỉ kiên trì thì ai cũng có thể luyện được.

Nghĩ vậy, hắn bèn hỏi:

"Ngươi còn nói nợ lão thêm một ân cứu mạng. Thực chất là thế nào?"

Đinh Lực thở dài một cái rồi nói:

"Chuyện này kể ra cũng dài dòng, huynh đệ có biết vì sao ở đây gọi những người như huynh đệ là dị giáo không?"

Quảng Mục Thiên lắc đầu, đáp:

"Ta cũng đang định đi tìm hiểu đây."

Đinh Lực hơi tỏ vẻ khổ não, nói:

"Tuy ta không biết hai người từ đâu đến? Nhưng ở đây, Ma Thuật thông hành, người nào cũng sở hữu một nguồn năng lượng được gọi là "ma lực". Nhưng các ngươi lại không có! Tuy nhiên, hai người lại sở hữu một thứ sức mạnh hoàn toàn khác biệt. Ta không dám so sánh nó với ma thuật. Nhưng khi giao chiến, ta dám chắc thứ sức mạnh mà huynh đệ có được không thua kém gì ma thuật của bọn ta. Nói tóm lại, những người như huynh đệ bị xem là dị giáo, tất cả cũng chỉ vì sở hữu thứ sức mạnh đáng sợ đó mà thôi."

Quảng Mục Thiên cuối cùng cũng hiểu ra. Hắn không ngờ được vấn đề tưởng chừng như khó khăn kia thực chất lại đơn giản như vậy.

Hắn cười khẩy một tiếng rồi nói:

"Vậy là lão bị người ta xua đuổi chỉ vì sở hữu thứ sức mạnh đó sao?"

Đinh Lực trong con mắt hiện lên vẻ phẫn nộ, nói:

"Thực ra thì không phải, lão sống cùng bọn ta ngoài dạy võ ra thì rất ít khi ra bên ngoài, làm sao có ai có thể biết được chứ. Chuyện xảy ra cũng từ một lần ta đi làm nhiệm vụ, vô tình nhặt được một quả trứng của Lục Xà Vương, một con thần thú. Tin tức đó truyền đi vô cùng nhanh chóng. Lúc đó ta đang sống tại Thương Lan đế quốc, tướng quân Lucifer biết được điều này liền phái quân đến bao vây, muốn lấy không quả trứng đó."

Quảng Mục Thiên lần đầu nghe cái tên kỳ lạ như thế này, liền hỏi:

"Lucifer. Cái tên nghe lạ quá."

Đinh Lực giải thích:

"Lucifer là tướng quân của Thương Lan đế quốc. Nắm nhiều quyền hành, thế lực rất lớn. Hơn nửa quân đội đế đô do hắn chấp chưởng."

Quảng Mục Thiên hỏi:

"Vậy các ngươi có giao ra không?"

Đinh Lực giận dữ, vỗ bàn một phát nói:

"Đương nhiên là chúng ta không chịu giao ra rồi! Một quả trứng của Thần thú đã vô cùng quý hiếm. Nếu như có thể ấp nở nó liền như có một chiến sĩ cấp Bạch Kim đi cùng. Nào ngờ, tên khốn đó không nói lời nào, liền ra lệnh cho binh sĩ giết bọn ta cướp bảo. Đúng lúc nguy hiểm này, lão liền xông ra giải cứu hai huynh đệ bọn ta."

Nói đến đây, giọng điệu Đinh Lực trở nên hưng phấn hơn:

"Ngày hôm đó thật không thể nào tin nổi, bọn ta chỉ thấy lão xông vào đám binh lính tả xung hữu đột. Tay lão chỉ điểm ra nhẹ nhàng một cái là lập tức một tên ngã xuống. Bọn ta vô cùng kinh ngạc lẫn sợ hãi, chẳng phải lão bảo không sát sinh sao? Nghĩ vậy hai người bọn ta liền xem thử những tên bị ngã xuống. Thấy chúng vẫn còn thở, chỉ bị bất tỉnh mà thôi. Đến bây giờ bọn ta mới thực sự phục lão. Sau một lúc lâu, đám lính chỉ còn chỉ còn vài tên. Lucifer sợ đến mức mặt tái mét, liền cùng đám lính bỏ chạy mất dép... Mọi chuyện là vậy đấy, nhưng từ lần đó lão từ biệt hai người bọn ta rồi rời đi. Sau này ta chuyển đến đây sống thì không còn nghe chút tin tức nào nữa."

Quảng Mục Thiên gật đầu, chắp tay cảm tạ, nói:

"Vậy là được rồi, ta đã nghe được những gì đã nghe. Cảm tạ vô cùng. Nếu như còn tin tức nào của lão già đó phiền ngươi thông báo cho ta một tiếng."

Đinh Lực nói:

"Không có gì. Ta cũng phải tìm lão chứ. Dù gì thì đó cũng là sư phụ của ta mà. Mà huynh đệ cũng nên cẩn thận, chớ để người ngoài biết được thân phận."

Quảng Mục Thiên gật đầu, điều này hắm biết rõ. Mặc dù đây không phải giang hồ nhưng lòng người hiểm ác, nào ai dám chắc không có kẻ nguy hiểm chứ. Mặt khác hắn cũng chưa tìm hiểu rõ sức mạnh của Ma Thuật. Nên ẩn nhẫn là hơn.

Từ biệt Đinh Lực, Quảng Mục Thiên cưỡi ngựa theo đường cũ mà trở lại khách điếm.

Đã edit.

Chương 18: Giải cứu Tư Không Mẫn

Khi Quảng Mục Thiên đi ra khỏi tửu quán, trời đã tối sầm. Hắn chậm rãi bước đi, hướng quán trọ mà đi đến.

Bây giờ là về đêm, toàn bộ Tuyết Nguyệt thành tràn ngập ánh sáng của những chiếc đèn ma pháp. Trên đường lớn, người qua lại tấp nập khắp mọi nơi, không khí phồn hoa náo nhiệt vô cùng. So với ban ngày thì còn náo nhiệt hơn vài phần.

Quảng Mục Thiên lách qua đám đông, đi qua vài con đường, cuối cùng đến trước khách điếm cũ. Hắn trở về phòng mình, đóng cửa lại!

Một lúc lâu sau, đang nằm nghỉ ngơi. Đột nhiên, bên ngoài mấy tiếng đập cửa vô cùng gấp gáp, giống như cháy nhà không bằng vậy.

"Là ai đó?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên hỏi, hắn ngồi dậy rồi tiến đến, chậm rãi mở cửa phòng ra.

Hiện lên trước mặt hắn là một nữ tử trông rất quen, chẳng phải là tiểu cô nương đi cùng vị công tử hôm qua đây hay sao? Hình như tên là Tiểu Hinh.

Chỉ thấy nàng ta khuôn mặt tái nhợt, khóe môi còn có vệt máu chảy ra.

Tiểu Hinh đang định mở miệng nói gì đó thì đột nhiên thân hình vô lực ngã xuống. Quảng Mục Thiên nhanh chóng vòng qua, hai tay đỡ lấy nàng. Hắn quan sát, thấy nơi bụng tiểu cô nương có một đường kiếm chém vào khá sâu. Máu chảy loang lổ thành một mảng đỏ vô cùng lớn, bị thương rất là nặng. Chắc là do mất máu quá nhiều nên mới đuối sức như thế này. Hắn đưa tay điểm vài huyệt đạo bên cạnh miệng vết thương để cầm máu rồi dìu nàng đặt lên giường.

Tiểu Hinh vừa nằm xuống thì đột nhiên tỉnh lại, nàng nhìn Quảng Mục Thiên run rẫy nói:

"Cầu xin, cầu xin. Ngài hãy hãy cứu lấy Tiểu Thư!"

Quảng Mục Thiên nhíu mày, ngạc nhiên hỏi:

"Tiểu thư nhà các ngươi ư? Cô ta xảy ra chuyện gì?"

Tiểu Hinh đáp:

"Tiểu Thư vì muốn tìm hiểu thân phận của Ngài nên theo dõi phía sau. Nào ngờ đến Mê Vụ Sâm Lâm thì lạc mất. Đến khi trời chập tối liền bị một đám hắc y sát thủ vây công. Tiểu Thư không chống đỡ nổi liền bị đánh ngất. Tiểu nữ may mắn được Tiểu Thư cứu thoát. Trong cơn nguy cấp, Tiểu Thư dặn dò ta bằng mọi cách phải đến tìm, nhờ Ngài giúp đỡ."

Nói đến đây ho khụ khụ hai tiếng.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, nói:

"Tại sao lại nhờ ta giúp đỡ? Ta và hai người các ngươi không quen không biết. Hà cớ gì ta phải ra tay?"

Tiểu Hinh đáp:

"Chẳng phải đạo của người trong võ lâm là lộ kiến bất bình, bạt đao tương trợ hay sao? Tiểu thư nhà ta là người của Thanh Phong Môn, nếu ngài ra tay cứu giúp, môn chủ tất có hậu báo."

Quảng Mục Thiên nghe vậy thì bật cười, nói:

"Ha ha ha... Thật nực cười. Ngươi cho rằng trên giang hồ đều cùng một loại người như vậy à? Mà hậu báo sao? Ta với Môn chủ Thanh Phong Môn các người vốn có thù oán từ xưa. Các ngươi nghĩ chỉ vì một con nha đầu mà lão sẽ bỏ qua chuyện cũ của ta hay sao?"

"Nhưng Tiểu Thư là..."

Quảng Mục Thiên hừ lạnh một tiếng, cắt lời nàng, nói:

"Là gì ta không cần biết. Ta chỉ biết là ta bây giờ không muốn đi cứu."

Tiểu Hinh nghe vậy không nhịn được liền ngồi dậy quỳ xuống. Vừa mới nhấc người lên được một chút, vết thương kia lại trào máu ra. Mặc dù đau đớn nhưng nàng không dám kêu một tiếng, hai chân quỳ xuông, hai mắt khẩn cầu mà nhìn Quảng Mục Thiên, nàng dập đầu nói:

"Cầu xin Ngài hãy cứu Tiểu Thư."

Quảng Mục Thiên cũng không nỡ nhìn một cô gái tội nghiệp như Tiểu Hinh cứ vậy mà chết đi, lòng thầm nghĩ:

"Ta đến đây lạ nước lạ cái, thông qua Thanh Phong Môn biết chút tin tức võ lâm cũng đỡ tốn công sức."

Hắn vội đỡ lấy nàng, đặt lại trên giường, vận nội lực vào tay rồi áp vào miệng vết thương. Chỉ thấy vết thương lập tức ngưng chảy máu. Hắn bất đắc dĩ, bèn nói:

"Được rồi, cô ta đang ở đâu?"

Tiểu Hinh mừng rỡ, nói:

"Tiểu thư đang bị vây khốn ở rìa ngoài Mê Vụ Sâm Lâm. Cầu xin ngài mau đến kẻo Tiểu Thư gặp nguy hiểm."

Nó xong mệt quá mà ngất luôn.

Quảng Mục Thiên liền đi xuống tầng một khách điếm, móc hết số tiền còn lại trong túi ra ném cho tên bồi bàn rồi dặn dò:

"Trong phòng ta đang có một người bị thương nặng. Lập tức mời một, cái gì mà Tế... đến đây trị thương cho cô ấy. Nếu làm tốt, tiền thừa còn lại, bao nhiêu cho ngươi tất."

Tên bồi bàn mở túi ra thấy ánh vàng lấp lánh thì hai mắt sáng lên vội gật đầu nói:

"Là Tế Tự, là Tế Tự... Tiểu nhân lập tức đi ngay."

Nói rồi phóng như bay ra bên ngoài, so với cao thủ về khinh công còn nhanh hơn vài phần, khiến Quảng Mục Thiên được một lần mở rộng tầm mắt.

Sắp xếp xong xuôi mọi chuyện rồi, Quảng Mục Thiên liền hướng Mê Vụ Sâm Lâm mà đi tới. Hắn không dùng ngựa mà trực tiếp thi triển khinh công. Người đi trên đường chỉ thấy một luồng gió thổi qua tai, rồi có bóng đen vụt qua rất là nhanh. Ai cũng đều nghĩ đó chỉ là ảo giác cho nên cũng bỏ qua.

Chỉ trong chốc lát, hắn đã tới rìa ngoài của Mê Vụ Sâm Lâm. Quảng Mục Thiên lượn quanh một vòng để kiểm tra. Đột nhiên hắn dừng lại ở một mảnh rừng cây đổ gãy. Chỉ thấy nơi này là một mảnh hỗn loạn, vô số cây cối xung quanh đều bị gãy lìa. Nói gãy thực chất cũng không phải, chỉ thấy nơi vết gãy cực kỳ trơn bóng nhẵn nhụi. Trông giống một vết chém thì hơn, chỉ có thế là một cao thủ về kiếm khí mới có thể tạo nên được vết chém nuột như thế này. Hắn dò xét một lượt thì nhặt được một vật nho nhỏ. Chính là ngọc bội mà trước đây hắn từng thấy cô gái kia đeo.

Hắn cầm ngọc bồi lên, trầm tư:

"Bây giờ làm thế nào mà tìm đây?!"

Đột nhiên Tiểu Lôi ở trong túi hắn lò đầu ra nói:

"Ta có thể giúp, ta có thể giúp."

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên hỏi:

"Giúp thế nào?"

Tiểu Lôi đáp:

"Mũi của loài thiểm điện lôi vô cùng thính. Ta có thể ngửi ra mùi của nữ nhân nhân loại kia."

Quảng Mục Thiên nói:

"Vậy sao! Ngươi thử ngửi xem, bọn chúng mang cô ta đi đâu?"

Nói đoạn đưa miếng ngọc bội đến trước mũi Tiểu Lôi. Tiểu Lôi hít hít vài cái rồi phót nhanh xuống, hướng phía đông nam mà chạy tới. Quảng Mục Thiên cũng không chần chừ phóng người đuổi theo.

Một lúc lâu sau, một người một thú đã đuổi kịp đám hắc y nhân. Chỉ thấy bọn chúng có cả thảy năm tên, trong đó một tên đang vác một người mặc đồ màu trắng. Có thể dễ dàng đoán ra đó là Tư Không Mẫn. Quảng Mục Thiên cúi người xuống nhặt vài viên đá nhỏ lên định làm ám khí.

Một tên đeo mặt nạ đang đi đột nhiên dừng lại. Bản năng sát thủ của hắn mách bảo đang có người theo dõi phía sau.

Quả nhiên, Quảng Mục Thiên đang ở sau bị hành động của tên đó làm cho kinh ngạc vô cùng. Trên giang hồ, hắn võ công cao cường, một khi muốn theo dõi ai đó trừ khi là đại cao thủ. Chứ nếu không muốn phát hiện ra hắn là điều không thể. Nhưng tên kia lại phát giác ra có người theo dõi. Đủ thấy trình độ cảnh giác với nguy hiểm của tên này đã ở mức lão luyện.

"Con chuột nhắt! Còn không chịu lộ diện."

Chỉ thấy tên sát thủ kia đột ngột quay phắt lại, trong tay hắn xuất hiện ánh sáng xanh lập lòe phóng về sau.

Tay Quảng Mục Thiên cũng không hề chậm, khẽ búng liên tiếp ba cái. Ba viên đá nhỏ được phóng ra từ tay của hắn nhanh như chớp.

Tiếp theo là vài tiếng "keng keng keng" vang lên.

Ba mũi ám khí đen xì rơi xuống cắm xuống đất, bên chân Quảng Mục Thiên. Mũi ám khí này dài không quá bốn tấc, toàn thân ngập sâu dưới đất, chỉ còn cái đuôi hình tròn, màu sắc đen xì chĩa lên trên.
Tên đeo mặt nạ lên tiếng khen ngợi:

"Chân tay cũng mau lẹ đấy! Không biết vị đại hiệp đây cao danh quý tánh là gì?"

Hắn hiểu được kẻ có phản ứng nhanh như vậy trên đời này không có bao nhiêu. Ắt cũng là một cao thủ, nếu tránh được thì nên tránh.

Quảng Mục Thiên cười khẩy, nói:

"Kẻ có khả năng khen được ta trên đời này chẳng có mấy ai. Ngươi cũng không nằm trong số đó. Muốn biết được tên ta? Chừng đó bản lãnh còn chưa đủ!"

Tên đeo mặt nạ hơi tỏ vẻ tức giận, nói:

"Một tên ngông cuồng! Xem chiêu tiếp đây."

Vừa dứt lời, trong tay hắn lại xuất hiện bốn mũi ám tiễn. Chỉ thấy hắn vung tay lên, lập tức bốn mũi ám khí phóng nhanh đến trước Quảng Mục Thiên bằng một tốc độ khó thấy bằng mắt thường.

Quảng Mục Thiên vẫn ung dung bất động, bàn tay phải văn vê vài viên đá nhỏ còn lại. Ngón tay cái búng liên tiếp bốn phát. Bốn viên đá nhỏ được quán thâu thêm nội lực hùng hậu, như lưu tinh xẹt qua bắn lên không trung đón đầu ám tiễn của tên đeo mặt nạ.

Lại nghe, "keng keng keng keng" bốn tiếng. Bốn mũi ám khí rơi xuống, cắm phập vào mặt đất.

Trong quãng thời gian nhanh như chớp nhoáng, tên đeo mặt nạ kia phóng ám khí, Quảng Mục Thiên búng hòn đá đón đỡ. Cả hai bên nét mặt vẫn thản nhiên như không có chuyện gì, chỉ cử động tay trong chớp mắt mà đã diễn biến bấy nhiêu việc.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, tên đeo mặt nạ đột nhiên hét lên rồi soạt một tiếng, rút trường kiếm sau lưng ra. Mũi kiếm nhắm thẳng yết hầu của Quảng Mục Thiên mà đâm tới. Không chỉ có mình hắn, bốn tên còn lại cũng rút binh khí ra sấn lại gần. Trong đó hai tên dùng câu liêm, một tên sử song kiếm.

Cả năm tên ra tay dường như cùng một lúc, chỉ trong tíc tắc, toàn thân Quảng Mục Thiên đều bị hàn quang bao phủ.

Năm tên đeo mặt nạ phối hợp cực kỳ ăn ý. Một tên đằng trước dùng kiếm tấn công hòng làm chậm và làm cho đối thủ không kịp vận công, để hai tên sử song câu đâm vào bên sườn khiến kẻ địch không thể phòng bị. Tên phía sau nhân cơ hội đó liền tấn công, cuối cùng tên sử song kiếm còn lại ở bên ngoài chỉ chực chờ địch nhân rối loạn mà ra tay đánh lén.

Phải, trái, trước, sau của Quảng Mục Thiên đều bị hàn quang bao phủ, lợi khí của kẻ địch toàn nhằm chỗ yếu hại của hắn mà đâm tới. Nếu như né tránh được kiếm đằng trước, ắt bị câu liêm ở hai bên đâm trúng, mà cho dù né tránh được cả hai bên đi chăng nữa cũng không thoát khỏi lưỡi kiếm phía sau. Đó còn chưa nói đến tên sử song kiếm đang rình mò phía ngoài đợi chờ cơ hội hắn sao nhãng mà lao đến tấn công. Đối với cao thủ bình thường mà nói pha phối hợp tấn công này dường như là tuyệt sát trong chớp mắt.

Nhưng đây không phải cao thủ bình thường!

Quảng Mục Thiên khẽ cười, bàn tay vung lên, hai ngón tay nhanh như chớp kẹp lấy kiếm của tên đeo mặt nạ đằng trước. Hắn vận kình bẻ nghe "rắc" một tiếng, lưỡi kiếm của tên đó lập tức bị gãy rời. Đồng thời thân hình Quảng Mục Thiên lao về phía trước, không cần quay đầu lại ném luôn lưỡi kiếm gãy trong tay về phía sau. Trong lúc đó, hai tên sử song câu đang lao đến tấn công thì đối thủ của chúng đột nhiên biến mất. Hai tên đó sử khinh công siêu đẳng, nhưng luyện hạ bàn lại hời hợt, thành ra đang trên đà lao tới nào có thể dừng kịp, lập tức va vào nhau. May mắn thay, chỉ trong tích tắc va chạm kia, hai người lập tức làm chệch hướng đi của câu liêm, nên không xảy ra thêm thương vong.

Tên đeo mặt nạ cầm đầu kia tưởng chừng như đòn phối hợp này sẽ hoàn toàn tiêu diệt được kẻ địch. Hắn nào ngờ Quảng Mục Thiên phản ứng nhanh nhạy như vậy. Chỉ trong chớp nhoáng lưỡi kiếm của hắn bị bẻ gãy, đồng thời lúc đó một tiếng kêu thảm thiết vang lên. Tên ám toán phía sau lưng Quảng Mục Thiên ăn liền một mảnh kiếm vào đầu. Là lưỡi kiếm bị bẻ gãy của tên đeo mặt nạ phía trước. Còn hai tên tấn công bên sườn địch nhân thì cứ vậy mà lao vào nhau chấn đến bất tỉnh nhân sự.

Quảng Mục Thiên phóng người về phía trước rồi phi thân bay qua đầu tên đeo mặt nạ, nhẹ nhàng đáp xuống thoát khỏi vòng vây.

Kể thì chậm, chứ diễn biến trận chiến diễn ra vô cùng nhanh, Tư Không Mẫn đang bị trói ngồi ở bên ngoài không dám nhìn thẳng. Nghĩ rằng lần này Quảng Mục Thiên ắt vong mạng. Bên tai nàng chỉ nghe tiếng gió thổi phần phật vô cùng ghê rợn. Nàng vội mở mắt ra thì thấy sáu luồng ánh đen cùng bạch quang quyện vào nhau thành một đoàn, qua lại nhanh như gió cuốn. Tiếp theo là tiếng binh khí gãy rồi vài tiếng la thảm. Lập tức ba trong năm tên cứ vậy mà ngã xuống, sống chết không rõ.

Tên đeo mặt nạ cầm đầu kia hiểu ra rằng hôm nay mình gặp phải một kẻ không tầm thường chút nào. Nếu tiếp tục giao đấu bên mình ắt thiệt hại nặng, mà nhiệm vụ cũng không thể nào hoàn thành được. Vậy là không cứng được thì mềm, hắn bèn hạ kiếm xuống, tiến đến một bước chắp tay nói:

"Võ công của túc hạ thực quá cao siêu. Tại hạ quả thực ngu muội xin thứ lỗi cho lời lúc nãy. Không biết túc hạ đây có quan hệ như thế nào với cô nương này chăng? Tại sao phải ra tay ứng cứu?"

Lời nói của hắn rất lễ độ, so với lúc nãy đúng là quay ngoắt sang một trăm tám mươi độ.

Quảng Mục Thiên lạnh nhạt đáp:

"Không có quan hệ gì cả."

Tên đeo mặt nạ mừng rỡ, vội nói:

"Vậy mọi người chắc có hiểu lầm ở đây. Tại hạ là người của Âu Dương gia tộc, kính xin túc hạ nhường đường."

Quảng Mục Thiên ồ lên ngạc nhiên một tiếng rồi hỏi:

"Ồ... Âu Dương gia tộc? Gia tộc sát thủ ư?"

Tên đeo mặt nạ kia thấy Quảng Mục Thiên biết đến Âu Dương gia, trong lòng liền có chút tự đắc, liền nói:

"Túc hạ đã biết đến Âu Dương gia tộc như vậy đã có thể cho bọn tại hạ qua được chăng?"

Quảng Mục Thiên nói:

"Các ngươi có thể qua, nhưng cô gái kia thì để lại."

Tên đeo mặt nạ kia nhíu mày, trong lòng nghĩ thầm:

"Chẳng lẽ tên này người điếc không sợ sấm. Nghe đến gia tộc sát thủ mà mặt vẫn thản nhiên như không! Hay là hắn có môn phái nào chống lưng nên không sợ?"
Nghĩ vậy, hắn bèn nói:

"Có thể túc hạ không biết, Âu Dương gia tộc uy danh rất lớn. Cho dù túc hạ có người chống lưng đằng sau đi chăng nữa cũng không thể nào thoát khỏi bọn ta!"

Quảng Mục Thiên nghe vậy thì cười lớn, ngạo nghễ nói:

"Ha ha ha... Cửu Long Quảng Mục Thiên ta hành sự từ trước tới nay chưa cần đến người phía sau chống lưng! Nếu muốn giết ta? E rằng... Kể cả Âu Dương Phong tới đây cũng chưa chắc đã làm được chuyện đó!"

Tên đeo mặt nạ kia kinh ngạc vô cùng, nói:

"Túc hạ biết gia chủ? Mà khoan, túc hạ là... Cửu Long..."

Nói đến đây, hai mắt hắn trợn tròn vì kinh hãi, tay run run không tự chủ được mà đánh rơi kiếm, miệng lắp bắp:

"Ngài, ngài... là Cửu Long... không thể nào!"

Quảng Mục Thiên hừ một tiếng, nói:

"Không thể nào ư!?"

Dứt lời, một luồng khí từ hắn tỏa ra, bao trùm lấy hai tên đeo mặt nạ kia.

Tên đeo mặt nạ chỉ thấy cơ thể nặng trịc, không chịu được phải ngồi bệt xuống đất. Một luồng sát khí nồng nặc tỏa ra từ Quảng Mục Thiên làm hắn khiếp hãi. Bầu trời xung quanh đang tối sầm chợt xuất hiện vài tia sét đánh ngang qua, làm sáng cả một vùng. Làm cho người ta sợ hãi là trên đầu Quảng Mục Thiên, đột nhiên xuất hiện chín con rồng, đang giương nanh múa vuốt.

Tên đeo mặt nạ kinh hãi, lắp bắp nói:

"Là, là Cửu Long..."

Mặc dù kinh hãi tột độ, nhưng sát thủ được luyện tập rất nhiều để có thể chống lại huyễn ảnh (ảo giác). Hắn cắn đầu lưỡi mình đến bật máu để lấy lại thanh tỉnh. Nhưng tên đeo mặt nạ sử song kiếm bên cạnh lại không dễ dàng như vậy. Chỉ thấy hắn thân hình run rẫy mãnh liệt, khóe mắt, lỗ tai đều chảy máu. Một lúc lâu sau thì ngã phịch xuống đất, sống chết không rõ.

Trong lòng tên đeo mặt nạ bây giờ là một mảnh kinh hãi, thầm nghĩ:

"Đây mới thực sự là cường giả! Người này Âu Dương gia tộc tuyệt đối không thể đụng vào!"

Hắn vội quỳ xuống, sợ hãi lắp bắp nói:

"Vãn bối ngu muội, hai mắt như mù. Kính xin tiền bối tha cho một mạng."

Quảng Mục Thiên thu lại uy áp rồi hỏi:

"Ngươi nhận ra ta ư?"

Tên đeo mặt nạ gật đầu, nói:

"Từ trận chiến chính tà cuối cùng đó, uy danh của tiền bối lan rộng. Trên giang hồ không ai không biết! Nhưng để nhớ rõ danh tính của Tiền bối thì cũng không có mấy người."

Quảng Mục Thiên nói:

"Ta nghe nói sát thủ giỏi nhất là về thông tin tình báo. Mạng của ngươi ta sẽ tha. Nhưng trước đó, ta muốn hỏi một số chuyện."

Tên đeo mặt nạ gật đầu lia lịa, nói:

"Được, được... Tiền bối cứ hỏi, nếu vãn bối biết gì nhất định sẽ trả lời thật lòng."

Quảng Mục Thiên nói:

"Tốt nhất nên như vậy! Ta hỏi ngươi tình hình giang hồ hiện tại như thế nào?"

Tên đeo mặt nạ được đáp ứng tha mạng, mừng rỡ trả lời:

"Trên giang hồ hiện tại nói loạn cũng đúng, nói yên ổn cũng chẳng sai. Vì võ sĩ giang hồ sở hữu sức mạnh khác người ở đây, nên trong thế giới này nhiều người xem chúng ta là dị giáo, lại có kẻ xem chúng ta như là thánh thần... Còn chính phái và tà phái từ khi đến đây thì mâu thuẫn giảm đi không ít, nhưng vẫn như thế nước với lửa, không ai nhường ai. Tuy nhiên, bởi vì bị đưa đến một thế giới xa lạ, không quen không biết chút gì, nên chính tà tạm gác chuyện thù oán sang một bên. Hợp tác cùng nhau để sống sót."

Nói đến đây khiến Quảng Mục Thiên không khỏi một phen kinh ngạc:

"Hợp tác cùng nhau ư!? Quả là khó tin đấy. Sau đó thế nào?"

Tên đeo mặt nạ suy nghĩ chút rồi đáp:

"Sau đó, bọn họ tìm những nơi mà con người ở đây chấp nhận, tôn thờ họ, rồi gây dựng lại tông môn, chiêu mộ đệ tử. Nhưng mắc phải một vấn đề, đó là con người ở đây không thể học được khí công, cho nên việc nhận đệ tử quả rất khó khăn."

Quảng Mục Thiên trầm ngâm chốc lát, rồi lại hỏi:

"Ngươi biết chỗ tọa lạc hiện tại của từng môn phái chăng?"

Tên đeo mặt nạ lắc đầu trả lời:

"Mặc dù bọn vãn bối nắm rất nhiều thông tin, nhưng cũng chỉ biết những môn phái lớn mà thôi. Còn những môn phái nhỏ hoặc vừa thì không nắm rõ. Hiện tại thì có năm môn phái là lớn nhất, trong đó có cả tà phái. Thiên Đạo môn, Vô Lượng phái đang nằm ở Thương Lan đế quốc. Ma giáo Sát Thiên môn ngụ ở Cuồng Long đế quốc. Thiếu Lâm Tự thì hiện ở một quốc gia nhỏ phía đông nam. Còn Thanh Phong Môn ở ngay trong Tuyết Nguyệt đế quốc."

Quảng Mục Thiên đột nhiên hỏi:

"À, lúc nãy ngươi nói Âu Dương gia tộc uy danh rất lớn. Theo ta biết, trong giang hồ sát thủ không được ưa chuộng lắm. Tại sao lại có uy danh lớn được? Chẳng lẽ Âu Dương gia chiêu mộ được cao thủ nào hay sao?"

Tên đeo mặt nạ vội nói:

"Tiền bối không biết, ở giang hồ trước đây mục tiêu ám sát đều là các cao thủ môn phái. Tỷ lệ thành công rất thấp, thương vong lại cao, tiền thuê lại thấp... Nhưng ở đây lại là một thế giới khác! Nên..."

Hắn ấp úng một hồi rồi mới nói:

"Nên... Dễ kiếm tiền hơn."

"À..."

Quảng Mục Thiên gật đầu hiểu ra, đây thực chất là ý định ban đầu của hắn. Đi cứu Tư Không Mẫn chẳng qua là muốn biết thêm tin tức của võ lâm giang hồ mà thôi. Hắn bèn nói:

"Vậy được rồi, ta đã biết những gì cần biết. Chớ nói với kẻ khác là ngươi đã gặp ta!"

Rồi quay sang, tiến lại chỗ Tư Không Mẫn, một tay nhấc nàng lên. Tư Không Mẫn đang bị trói, lại bị bịt miệng, nào thể phản kháng, cứ vậy mà để hắn nhấc lên. Mắt phượng trừng trừng mà nhìn hắn.

Quảng Mục Thiên tuy nhiều tuổi, nhưng tính cách vẫn là của một chàng thanh niên. Thấy Tư Không Mẫn phản ứng như vậy, dương khí nổi lên, hắn cười hắc hắc lấy tay vỗ một phát vào kiều đồn nàng, mắng:

"Nhìn cái gì mà nhìn, lỗi là của ngươi cả. Ai bảo theo ta làm gì? Không phải ta đã bảo nữ nhi không nên đi loạn hay sao? Còn nhìn vậy nữa xem ta xử ngươi thế nào?"

Tên đeo mặt nạ thấy Quảng Mục Thiên rời đi rồi vẫn tiếp tục quỳ. Phải đợi một lúc sau hắn mới từ từ đứng dậy. Lấy trong túi ra ba mũi ám tiễn, liệng vào ba tên đang bất tỉnh kia, thở dài nói:

"Ài... Thứ lỗi cho ta, ai bảo chúng ta gặp phải người này cơ chứ."

Sau khi kiểm tra bốn người kia chắc chắn đã chết, tên đó mới lấy ra một thanh chủy thủ, cắn răng chịu đau, tự mình chém vài nhát lên người rồi bỏ đi.

Đã edit.

Chương 19: Lưu Hàn Diệp

Quảng Mục Thiên xách theo Tư Không Mẫn trên lưng, mặc kệ cho nàng phản kháng thế nào cũng không được. Quảng Mục Thiên như một làn gió, chạy băng băng về phía cổng thành Tuyết Nguyệt. Hắn đề khí phót qua tường thành cao gần chục trượng, nhảy qua vài tòa nhà chỉ trong tích tắc đã về tới khách điếm.

Tư Không Mẫn ở trên chỉ thấy cơ thể nhẹ bẫng, rồi đột nhiên bay lên như đằng vân giá vũ. Cảnh vật lướt qua mắt nàng nhanh như chớp. Chẳng bao lâu sau đã thấy mình đến một căn phòng không người. Căn phòng này tương đối rộng rãi, toàn bộ được ánh sáng từ chiếc đèn ma pháp gần đó chiếu sáng. Tư Không Mẫn chú ý quan sát, liền biết ngay đây là căn phòng trong khách điếm đó. Nghĩ hắn có ý đồ đen tối, nàng liền ra sức giãy dụa muốn xuống.

Quảng Mục Thiên lại vỗ một phát vào mông nàng, nói:

"Yên đó! Đừng làm rộn!"

"Ưm..."

Hai lần bị đánh vào chỗ nhạy cảm của nữ nhân, Tư Không Mẫn không nhịn được, yêu kiều rên lên một tiếng. Hai mắt trợn trừng mà nhìn hắn. Chỉ tiếc, hiện tại miệng nàng không thể nói chuyện. Chứ nếu không, chắc chắn hắn sẽ bị mắng sắc lang không biết bao nhiêu lần.

Quảng Mục Thiên đặt Tư Không Mẫn xuống đất, ngón tay hóa thành kiếm khí cắt đứt dây trói trên tay, đồng thời giải á huyệt cho nàng.

Tư Không Mẫn được giải huyệt đạo, liền ho sặc sụa một hồi lâu. Á huyệt là một huyệt đạo nằm ở cổ. Nếu điểm vào sẽ khiến đối phương không thể phát ra bất kỳ âm thanh nào. Đây là cách điểm huyệt không chỉ có sát thủ mà đến các nhân sĩ võ lâm cũng thường dùng. Tuy nhiên, điểm thì dễ nhưng khi giải huyệt lại vô cùng khó chịu, khiến người bị điểm có cảm giác như mắc nghẹn thứ gì đó trong cổ họng. Cố gắng bao nhiêu cũng không thể khạc nhổ ra được, thốn không thể tả.

Đợi nàng bình thường lại rồi, Quảng Mục Thiên mới đem ánh mắt quay lại quan sát Tư Không Mẫn, người đang hung dữ trừng mắt nhìn hắn.

Bây giờ nàng không cải nam trang nữa, mà là bộ dạng nữ nhân vô cùng xinh đẹp. Hai má nàng so với nữ nhân bình thường thì đầy đặn hơn, nhìn vào quả thực chỉ muốn véo một cái, hình dáng khuôn mặt tương đối mượt mà. Cái miệng nhỏ nhắn đang chu lên vì tức giận. Nàng tức đến thở phì phò, khiến bộ ngực thập phần đầy đặn kia phập phồng rung lên, khiến Quảng Mục Thiên một phen suýt chảy cả máu mũi. Nàng có cái cổ dài mà ưu mỹ, tuy không đeo trang sức nhưng cũng không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Quả là một mỹ nữ, bộ dạng đang giận của nàng cũng thập phần đáng yêu.

Quảng Mục Thiên ở trong núi luyện công hơn mười sáu năm. Mới xuất sơn chưa được bao lâu mà đã gặp rất nhiều mỹ nữ. Nào là Ngọc Ngưng Nhi, Nạp Lan Như Nguyệt... Hắn cũng chẳng phải một tên đồng tính luyến ái mà có thể thờ ơ trước vẻ đẹp như vậy.

Nhưng trình độ dưỡng tâm của Quảng Mục Thiên lại ở một cấp độ rất cao, có thể nói là vô cùng tinh thâm. Chỉ trong chốc lát liền gạt bỏ ý nghĩ bậy bạ trong đầu. Hắn mỉm cười, nói:

"Không ngờ ngươi ở bộ dạng nữ nhân cũng rất xinh đẹp nha! Ta đã cứu ngươi một mạng! Bây giờ lại dùng ánh mắt kia mà nhìn ta sao?"

Tư Không Mẫn trong lòng tuy rất cảm kích ơn cứu mạng của hắn. Nhưng thấy ánh mắt như dâm tặc của Quảng Mục Thiên lướt qua trên người. Với lại từ khi cứu nàng tới giờ, nàng bị hắn đánh vào mông hai lần. Kể cả tên sát thủ lúc nãy cũng không dám như vậy a. Nàng không nhịn được, tức giận mắng:

"Đồ sắc lang! Ngươi không cởi trói cho ta rồi mới đưa về được hay sao? Đâu cần phải xách lên như vậy! Mà ngươi lại còn đánh... đánh... vào chỗ ấy nữa..."

Nói đến mấy chữ cuối cùng thì hai má đỏ lên, không giấu nổi vẻ xấu hổ.

Lời mắng của nàng trông giống như đang dỗi thì đúng hơn. Quảng Mục Thiên tuy còn muốn đùa cợt thêm, nhưng nghĩ cũng không nên quá trớn. Ánh mắt liền hướng về chiếc giường gần đó, nói:

"Ta thích thì ta xách thôi, còn hơn là để đám sát thủ kia xách lên. Còn đánh ngươi là tại vì ngươi lộn xộn mà thôi. Thay vì mắng ta là sắc lang. Tốt hơn ngươi nên lo cho tính mạng của tiểu cô nương đi bên cạnh ngươi thì hơn."

Tư Không Mẫn giật mình bừng tỉnh, vội chạy đến giường. Nàng bị bắt, ngồi một chỗ cũng tương đối lâu, thành ra hai chân tê cứng. Vừa bước được hai bước liền vấp chân ngã sóng xoài trên nền nhà.

Đúng lý ra, Tư Không Mẫn là võ lâm cao thủ, sẽ không bị bất cẩn mà vấp ngã như vậy. Nhưng thứ nhất là vì khi giao chiến, sức lực của nàng đã gần hết nên không thể dùng khí công mà đánh tan máu ứ đọng được. Thứ hai, là đôi khi cảm xúc lấn át cả lý trí và hành động, nàng vừa nghe tính mạng của Tiểu Hinh nguy cấp. Liền hoảng sợ mà quên mất chân mình đang tê cứng, chưa thể lập tức cử động. Bị ngã là điều tất yếu mà thôi.

Quảng Mục Thiên vẫn ngồi yên đó, hắn mặc dù muốn nhưng cũng không tiến lại đỡ nàng dậy. Ở đây, tất cả đều là lỗi của nàng. Hắn đã sớm cảnh báo rồi, chẳng qua do tính cách cố chấp của Tư Không Mẫn mà thôi. Đôi khi vấp ngã cho con người thêm những bài học đáng giá.

Tư Không Mẫn rút cuộc cũng bò lại được bên giường. Nàng thấy Tiểu Hinh tuy còn thở, nhưng sắc mặt trắng bệch. Vết thương trước người tuy đã lành, nhưng cũng có thể thấy được y phục bị máu nhuộm thành một màu đỏ. Có thể hiểu được Tiểu Hinh đã chịu đựng như thế nào để đến đây cầu cứu.

Tư Không Mẫn bây giờ nào có bộ dạng tức giận như lúc trước nữa. Thay vào đó là nước mắt nước mũi dàn dụa, khóc lên khóc xuống.

Quảng Mục Thiên quả thực không chịu được tiếng khóc, nhất là của nữ nhân. Hắn khó chịu nói:

"Thôi, thôi. Được rồi. Khóc cái đéo gì!? Tiểu cô nương kia chưa chết đâu mà khóc. Chỉ bị thương mà thôi."

Nói đến vấn đề này khiến hắn cũng phải kinh ngạc. Quả nhiên công phu chữa thương của Tế Tự kia thật phi thường. Lúc hắn đi nghĩ rằng chắc cũng chỉ kéo dài được mạng sống của nàng thêm một hai canh giờ mà thôi. Đâu thể ngờ được vết ngoại thương nặng như vậy mà vẫn có thể chữa khỏi.

Sau khi ổn định được tâm tình, Tư Không Mẫn liền quay sang cúi đầu cảm tạ Quảng Mục Thiên:

"Đa tạ đã cứu Ta cùng Tiểu Hinh. Ơn cứu mạng không thể nói hết bằng lời."

Quảng Mục Thiên rót một tách trà, đưa đến nói:

"Ta đã hứa với Tiểu Hinh sẽ cứu ngươi, ắt cũng vì mục đích khác. Hà tất phải nói ơn nghĩa!"

Tư Không Mẫn biết Quảng Mục Thiên đi cứu nàng thực chất cũng chỉ là để bắt mấy tên sát thủ kia để tra khảo tin tức mà thôi. Nhưng dù sao đó cũng là ơn cứu mạng, liền không cho là phải, nói:

"Như vậy sao được! Nếu không có ngươi thì hai người bọn ta chắc chắn sẽ chết."

Quảng Mục Thiên cười khẩy một tiếng, nói:

"Ngươi đúng là một người cứng đầu. Chẳng lẽ không sợ rằng, tất cả những chuyện vừa rồi là do ta sắp đặt sao?"

Tư Không Mẫn nghe vậy thì hơi chần chừ, nhưng lát sau lại lắc đầu nói:

"Ta xem ra thì không phải như vậy. Trên đời làm gì có chuyện trùng hợp như thế được."

Quảng Mục Thiên lắc đầu thở dài, xem ra tiểu cô nương này rất ít khi được ra bên ngoài. Suy nghĩ quả thực còn giản đơn. Nàng không suy xét đến trường hợp là hắn thuê đám sát thủ kia bắt cóc nàng, rồi chính hắn lại tự tay cứu nàng hay sao? Lỡ như đó là một màn kịch để lấy lòng nàng thì sao? Trên đời này chuyện trùng hợp kiểu này rất hiếm khi xảy ra. Người đời có câu: Tri nhân tri diện bất tri tâm cũng là vì vậy.

Tuy hắn không hiểu biết thế giới này nhiều. Nhưng nhân tâm thì ở đâu cũng như vậy mà thôi. So với khoản này thì Tư Không Mẫn quả thực còn non kém.

Nhưng nàng cứ khăng khăng đòi báo ơn, trên miệng Quảng Mục Thiên bỗng nở một nụ cười đầy tà khí, nói:

"Nếu ngươi cứ muốn báo ơn như vậy thì... Lấy thân báo đáp được chăng?"

Nói đoạn ánh mắt quét lên người Tư Không Mẫn mang theo vài phần dâm tà.

Tư Không Mẫn bị hắn nhìn vậy, hai má đỏ lên. Lúc nãy còn cảm kích, nhưng bây giờ lại hận không thể ăn tươi nuốt sống tên này. Nhưng Cha nàng từng dạy: Sống ở đời phải có nhân nghĩa, có ơn tất phải báo.

Tư Không Mẫn không tự chủ được mà đưa mắt nhìn kỹ lại hắn, lòng thầm nghĩ: "Quả thực tên này cũng không tệ, vẻ ngoài tuy không tuấn tú nhưng hai mắt thâm thúy như tinh không, mái tóc để dài mà không rối bay phất phơ cà nhơ trông tuấn lãng vô cùng. Mặt khác, hắn có võ công cao cường. Quả thực nếu để hắn so sánh cùng đám đệ tử Thanh Phong môn thì đúng là phượng giữa bầy gà.. Nếu lấy hắn làm chồng chắc cũng không sao..."

A... Mình đang nghĩ cái quần què gì vậy nè... Tư Không Mẫn vội gạt bỏ ý nghĩ vẩn vơ trong đầu sang một bên, ấp úng đáp:

"Nếu, nếu như... yêu cầu của ngươi là vậy thì... thì..."

Nàng hai má đỏ hây hây như con gà tây, ấp a ấp úng mãi vẫn không thốt được mấy từ cuối cùng.Quảng Mục Thiên bị câu nói đó của nàng làm cho suýt ngã ngửa:

"Chẳng lẽ tiểu nha đầu này thấy ta anh tuấn liền động lòng rồi sao?"

Đang định mở lời trêu chọc, thì đột nhiên Quảng Mục Thiên nhíu mày, hắn cảm nhận được khí của hơn chục người. Lý do hắn cảm nhận được là vì đám người này di chuyển mà không hề dấu khí của mình, rất là lộ liễu. Bọn chúng lao đi rất nhanh, có thể đoán được non nửa là cao thủ về khinh công. Tất cả bọn chúng từ bốn phương tám hướng dồn về đây. Mục tiêu không sai được chính là khách điếm này.

Hắn ồ một tiếng, rồi nói:

"Ồ. xem ra lại có khách rồi đây. Ngươi nghỉ ngơi đi, ta đã hứa với Tiểu Hinh sẽ bảo vệ ngươi thì ắt sẽ làm được. Còn chuyện báo ơn thì sau này hẵng bàn đi!"

"Đa tạ..."

Tư Không Mẫn chưa kịp nói hết câu thì thân ảnh của Quảng Mục Thiên đã vô thanh vô tức mà biến mất.

Thân ảnh Quảng Mục Thiên xuất hiện trên nóc nhà, hắn chú ý quan sát xung quanh.

Lữ khách quán cao bốn tầng, so với tất cả nhà trong Tuyết Nguyệt đế quốc tuy không tính là lớn. Nhưng nếu chỉ xét phạm vi xung quanh thì cũng có thể xem là khá cao rồi. Từ đây quan sát, đúng là rất lý tưởng.

Chỉ thấy xa xa từng bóng ảnh màu trắng lập lòe trên các tòa nhà. Bọn chúng di chuyển rất mau lẹ, chỉ vài lần nhô lên hụp xuống đã bay xa vài trượng.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, đây không phải phong cách của đám sát thủ. Từ trang phục cho tới khinh công đều không phải.

"Chẳng lẽ là đệ tử của Thanh Phong môn!?"

Hắn nghĩ thầm như vậy.

Vậy là, Quảng Mục Thiên liền quay lại phòng, nói:

"Xem ra không phải là sát thủ rồi. Chắc có lẽ là người của Thanh Phong môn đến hộ tống ngươi về đó."

Tư Không Mẫn nghe vậy thì khuôn mặt khẽ đổi. Nàng trốn khỏi nhà đi chơi, không ngờ lại gặp tai kiếp. Lại khiến cho Tiểu Hinh bị thương nặng. Lần này về bị cấm túc vài tháng đang là còn nhẹ.

Quảng Mục Thiên thong thả ngồi xuống, rót một chén trà đưa lên miệng nhâm nhi. Vừa lúc thấy Tư Không Mẫn do dự bèn hỏi:

"Sao vậy?! Chẳng lẽ còn chưa muốn về? Ta cũng không thể cứ kè kè bên hai người các ngươi mà bảo vệ được."

Tư Không Mẫn buồn bã lắc đầu đáp:

"Ta chỉ sợ lầm này về sẽ bị phạt nặng mà thôi. Lại khiến Tiểu Hinh bị thương nặng. Lần này về không còn mặt mũi nào mà nhìn mặt phụ thân nữa."

Quảng Mục Thiên thấy nàng vẻ mặt buồn rầu, không nỡ bèn nói:

"Ngươi cứ yên tâm đi. Ta nghĩ lão Tư Không Thiên kia mà nghe xong chuyện ngươi bị sát thủ tập kích. E rằng sẽ cuống cuồng lên mà quên trách phạt thôi."

Tư Không Mẫn ngạc nhiên, hỏi:

"Ngươi biết Nội tổ phụ (Ông Nội) của ta sao!?"

Quảng Mục Thiên cũng ngạc nhiên không kém, hỏi lại:

"Nội tổ!? Chẳng lẽ Tư Không Thiên là nội tổ của ngươi? Ta tưởng là cha chứ!"
Tư Không Mẫn nghe hắn gọi thẳng tên của nội tổ mình như vậy, không khỏi có chút bất mãn:

"Ngươi khi gọi người lớn tuổi hơn thì nên thêm hai chữ "Tiền bối" vào."

Quảng Mục Thiên nghe vậy thì cười lớn, nói:

"Ha ha ha... tiền bối!? Tư Không Thiên còn chưa có bản lãnh đó!"

Tư Không Mẫn đương nhiên là không tin vào lời nói đó, bĩu môi đáp:

"Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi? Nhìn bề ngoài còn trẻ chán. Chẳng lẽ ngươi lịch lãm giang hồ lâu bằng nội tổ ta rồi sao?"

Câu hỏi này tuy rất dễ nhưng lại làm hắn ngẩn người, không biết trả lời ra làm sao.

Tuổi ư!?

Hắn cũng chẳng nhớ mình năm nay bao nhiêu tuổi nữa. Quảng Mục Thiên chỉ biết rằng, hắn đã sống rất lâu rồi mà thôi. Hắn cũng không lý giải được tại sao mình lại sống được lâu như vậy. Hơn nữa dung mạo cũng không già đi chút nào. Nếu nói ra tất cả những lời này thì chắc chẳng ai có thể tin nổi.

Trong lúc hai người đang nói chuyện thì bên ngoài này, đám người áo trắng lúc nãy đã tiếp cận khách điếm. Bọn họ bao vây lấy phòng của Tư Không Mẫn lúc trước (hiện tại ba người đang ở trong phòng của Quảng Mục Thiên.)

Có hai tên đến trước cửa phòng, một tên trong đó gõ cửa nhẹ rồi cung kính nói:

"Tiểu Thư! xin tiểu thư hãy quay trở về. Lão gia đang rất lo lắng cho người... Tiểu Thư... Tiểu Thư..."

Tư Không Mẫn chưa vội ra ngoài, quay sang hỏi:

"Nơi đây cũng không tiện ở lâu, chi bằng đến Thanh Phong môn một chuyến."

Quảng Mục Thiên trầm tư suy nghĩ một lát. Hắn cũng rất tò mò, hiện tại Thanh Phong môn ở đây như thế nào. Mà trong lúc gấp gáp số tiền còn lại của Hoàng Bá Đạo hắn cũng xài hết rồi. Nghĩ vậy, Quảng Mục Thiên nói:

"Nếu ngươi đã nói vậy thì ta cũng muốn ghé thăm Thanh Phong môn một chút. Bất quá, ta và nội tổ của ngươi có chút thù oán. Xem ra phải che dấu danh tính. Ta nhiều tuổi hơn ngươi, từ giờ cứ gọi ta là Đinh Phong ca ca đi!"

Quảng Mục Thiên trong chốc lát chẳng nghĩ được cái tên nào cả, bèn nói mạo phạm mượn tên Đinh Phong luôn.

Tên đệ tử Thanh Phong môn bên ngoài kia gõ cửa mấy lần đều không thấy ai trả lời, quay đầu sang người bên cạnh rồi lắc đầu.

Chỉ thấy, người đi cùng là một thanh niên chừng hai mươi tuổi, dáng vẻ vô cùng anh tuấn.

Hắn tiến lên gõ cửa, nói:

"Tiểu Mẫn, là ta Lưu Hàn Diệp sư huynh đây. Mở..."

Hắn chưa dứt câu thì phòng bên cạnh đột nhiên nghe cạch... một tiếng rồi mở ra. Tư Không Mẫn cùng Quảng Mục Thiên từ bên trong bước ra ngoài.

Lưu Hàn Diệp thấy nàng bước ra ở phòng bên cạnh thì vô cùng ngạc nhiên. Tiếp theo đó lại thấy một nam nhân khác đi theo sau thì khuôn mặt khẽ đổi trong chốc lát, nhưng rất nhanh lấy lại vẻ mặt cũ, tiến đến, thân mật nói:

"Tiểu Mẫn, nàng đúng là làm khổ ta quá nha. Nàng không biết ta lo lắng như thế nào đâu."

Tư Không Mẫn có vẻ như rất khó chịu bởi những lời đường mật kia, bất mãn nói:

"Lưu Hàn Diệp! Ai cho ngươi dám gọi ta thân mật như vậy. Nghe thật buồn nôn."

Lưu Hàn Diệp không để ý, cười hiền hòa nói:

"Chúng ta đã sắp làm phu thê, gọi thân mật như vậy có chi là không phải."

Tư Không Mẫn nghe hắn nói xong thì giận lên, quát:

"Ngươi đừng tưởng ở. Mặc dù hôn sự đã được cha ta đồng ý, nhưng ta không bao giờ muốn lấy loại người như ngươi đâu."

Lưu Diệp Hàn trong mắt lóe lên hàn quang, nhưng vẻ mặt vẫn cười trừ, tiếp tục dây dưa, nói:

"Tiểu Mẫn! Nàng đừng cứng đầu như vậy. Hôn sự đó đã được cả hai nhà đồng ý, nàng cũng không thể phản đối. Mà... Kẻ này là ai đây?"

Lưu Diệp Hàn ánh mắt lướt đến nhìn Quảng Mục Thiên, lời nói mang theo vài phần khó chịu.

Tư Không Mẫn trừng mắt nhìn đối phương một cái, nói:

"Không nên nói lung tung, đây là ân nhân cứu mạng của ta. Nếu không có người này thì chắc bây giờ ta đã bị làm nhục rồi!"

Lưu Diệp Hàn hừ một tiếng dường như không để Quảng Mục Thiên vào mắt, nói:

"Hừ... Nếu đã vậy thì ném cho hắn vài đồng vàng rồi bảo hắn cút đi!"

Tư Không Mẫn cả giận, mắng:

"Lưu Diệp Hàn! Chớ trách ta không cảnh báo trước. Người này là ân nhân của ta. Tức là khách quý của Thanh Phong môn, ngươi chớ nên vô lễ!"

Lưu Diệp Hàn là nam nhân. Là nam nhân ắt có sĩ diện trong lòng. Hắn bị một nữ nhân ngay trước mặt mọi người mà mắng như vậy. Hơn nữa nữ nhân này lại là vị hôn thê của hắn nữa chứ. Dù có hiền lành tới đâu cũng chẳng thể nhịn nổi. Nhưng Thanh Phong môn thế lực hiện tại tất lớn, hắn chưa thể động vào. Lưu Diệp Hàn chỉ đành nghiến răng hừ lạnh một tiếng, nắm tay siết chặt, liền quay đầu bỏ đi. Trước khi rời khỏi còn không quên ném cho Quảng Mục Thiên một cái nhìn cảnh cáo.

Quảng Mục Thiên mặc kệ, xem như không nhìn thấy đối phương. Nhưng vừa lúc bước ra khỏi cửa, hắn mơ hồ cảm nhận được một chút sát khí. Trong lòng không khỏi nghi hoặc, chẳng lẽ tên này ghen tuông đến mức nổi cả sát khí hay sao? Nhân phẩm của võ giả từ bao giờ mà thấp kém đến vậy. Bất quá, kẻ như Lưu Hàn Diệp đối với hắn mà nói thì cũng chỉ xứng ở hàng hậu bối mà thôi. Quảng Mục Thiên trực tiếp bơ luôn đối phương.

Đã edit.

Chương 20: Thanh Phong môn

Quảng Mục Thiên và Tư Không Mẫn rời khỏi khách điếm. Bên ngoài chẳng biết từ khi nào đã được chuẩn bị một cỗ xe ngựa, do bốn con chiến mã vô cùng cao lớn kéo. Bốn con chiến mã này đều là loại quý hiếm, toàn thân màu đỏ, uy phong lẫm lẫm, trên thân không có một sợi lông tạp nào cả.

“Là Xích Huyết chiến mã!?”

Quảng Mục Thiên kinh ngạc trong lòng, loại ngựa này hắn đã từng nghe Chu Thái nói qua, là giống ngựa dùng trong quân đội. Được biết rằng, ngoài binh lính của Tuyết Nguyệt đế quốc ra thì người bình thường khó có thể sở hữu một con Xích Huyết chiến mã. Xem ra, Thanh Phong môn có chút ít quan hệ với Tuyết Nguyệt đế quốc.

Mà nghĩ lại thì cũng chẳng có gì là lạ, Tư Không Thiên cùng Hoàng Bá Đạo trước đây đều là nhân sĩ chính phái, nếu Hoàng bá Đạo được phong làm tướng quân của Tuyết Nguyệt đế quốc thì lẽ nào Tư Không Thiên không được chút chức vị gì đó.

Thông thoáng được điểm này, Quảng Mục Thiên liền dời ánh mắt, chú ý quan sát những người xung quanh. Ngoại trừ cái tên lúc nãy bị Tư Không Mẫn mắng ra thì còn lại đều là đệ tử của Thanh Phong môn. Toàn bộ ở đây không quá mười lăm người, ai cũng mặt đầy nhiệt huyết, toàn thân một màu áo trắng toát, trường kiếm đeo sau lưng. Chỉ đứng từ xa thôi mà hắn cũng đã có thể ngửi được mùi "chính nghĩa" tỏa ra nồng nặc từ đám người đệ tử Thanh Phong môn này.

Đám người mặc dù thấy Quảng Mục Thiên là người lạ, lại đi theo tiểu thư, tâm lý đề phòng không phải không có. Nhưng vừa nãy được nghe Tư Không Mẫn bảo hắn là ân nhân cứu mạng của nàng nên cũng có chút khách sáo, gật đầu chào hỏi lấy lệ.

Bỗng, một tên áo trắng trong đội đứng ra, cung kính cúi người trước Tư Không Mẫn, nói:

"Mời tiểu thư lên xe ngựa."

Tư Không Mẫn chần chừ, quay đầu lại nhìn vào bên trong khách điếm:

"Còn..."

Một tên đệ tử cung kính đáp:

"Tiểu thư yên tâm, tiểu Hinh sẽ được bọn sư đệ hộ tống về sau. Xin người lên xe về trước, hiện tại lão gia đang rất lo lắng."

Tư Không Mẫn gật đầu, quay sang nói với Quảng Mục Thiên:

"Thiên... à... Đinh đại ca! Lên ngồi cùng xe ngựa với muội đi."

Tên áo trắng kia nghe vậy thì trở nên khó xử:

"Tiểu thư... Chuyện này..."

Tư Không Mẫn ngắt lời, hỏi lại:

"Có vấn đề gì sao? Đinh đại ca đây là ân nhân cứu mạng của ta. Chẳng lẽ bây giờ để ta ngồi xe ngựa mà lại bắt ân nhân của mình đi bộ? Vậy thì còn gì là lễ nghĩa!"

Tên áo trắng định nói gì thêm nhưng chưa kịp mở miệng, Lưu Hàn Diệp một bên đã đứng ra nói trước:

"Mẫn nhi, tên kia mặc dù là ân nhân của muội nhưng lòng người khó đoán. Chúng ta nên đề phòng thì hơn."

Vốn Lưu Hàn Diệp từ đầu đã thấy khó chịu trong lòng, bây giờ lại còn thấy Tư Không Mẫn mời tên lạ mặt kia ngồi chung xe ngựa thì không nhịn được nữa, bèn đứng ra can thiệp.

Tư Không Mẫn nghe vậy thì hừ một tiếng, nói:

"Hừ... Ngươi có quyền gì mà can thiệp vào việc của ta? Xe ngựa này là của Thanh Phong môn, tức là của ta thì ta mời ai ngồi mà chẳng được. Cho dù là chưởng môn của Thiên Đạo môn tới đây cũng chẳng có quyền đó."

Bị Tư Không Mẫn thẳng thừng nói như vậy, lồng ngực Lưu Hàn Diệp kịch liệt đập phập phồng, hơi thở ồ ồ, hiển nhiên đang rất tức giận, nhưng hắn ngạnh sanh đè cơn giận xuống, vẫn một bộ dạng ôn nhu nói:

"Tiểu Mẫn! Lòng người khó đoán, lỡ như tất cả là âm mưu của hắn để tiếp cận muội thì sao?"

Nói rồi, anh mắt của hắn xẹt qua Quảng Mục Thiên, tiếp:

"Tên tiểu tử kia, Mẫn nhi không phải là loại tiểu nhân ngươi có thể nhúng chàm. Ta và tiểu Mẫn đã có đính ước hôn sự, chẳng bao lâu nữa sẽ thành phu thê. Ngươi!... Tốt nhất nên biết điều một chút kẻo rước họa vào thân."

Quảng Mục Thiên xem như trình độ tu dưỡng rất cao cũng không thể không thán phục Lưu Hàn Diệp. Rõ ràng bị người ta khước từ rồi mà vẫn mặt dày bám theo. Mà cũng chẳng trách được hắn. Với vẻ đẹp chim sa cá lặn như Tư Không Mẫn thì chắc chắn không chỉ có một mình Lưu Hàn Diệp, mà sẽ có vô số nam nhân khác, sẵn sàng nhảy vào dầu sôi lửa bỏng để lấy được một mỹ nhân như vậy.

Đối chọi với ánh mắt đầy địch ý của Lưu Hàn Diệp. Quảng Mục Thiên cũng chẳng biết nói gì. Trong trường hợp như vậy, rắc rối bắt nguồn từ đâu, cứ để từ chỗ nó bắt đầu mà xử lý.

Quả nhiên, Tư Không Mẫn nghe xong câu nói của Lưu Hàn Diệp thì bừng bừng lửa giận. Quảng Mục Thiên tốt xấu gì thì cũng là ân nhân cứu mạng của nàng và Tiểu Hinh.

"Lưu Hàn Diệp, chớ trách ta nói ngươi mặt dày không biết thẹn. Hôn ước chỉ là do chủ ý Thiên Đạo môn, còn Thanh Phong môn bọn ta chưa hề đồng ý, và cũng sẽ không bao giờ đồng ý. Ta thà chết cũng không lấy người như ngươi làm chồng."

Nói đoạn, hừ một tiếng, mặc kệ Lưu Hàn Diệp, đi thẳng vào xe ngựa. Quảng Mục Thiên cũng không nói gì, chỉ mỉm cười rồi lẽo đẽo theo sau. Để lại một mình Lưu Hàn Diệp ngơ ngác, đúng hơn là đang tức giận đến muốn nổ tung. Bây giờ hắn có mặt dày tới đâu đi chăng nữa cũng không thể nói gì hơn. Người ta đã mặc kệ lời nói của hắn rồi.

Quả là Nhục! Cực kỳ Nhục! Nhục như con trùng trục! Không có gì nhục bằng!

Lưu Hàn Diệp lúc này ghen tị, tức tối đến cực điểm.

Vừa lúc nãy, trong khách điếm hắn bị Tư Không Mẫn mắng, làm mất mặt trước bao nhiêu người. Bây giờ lại mặc kệ lời nói của hắn mà mời một tên nam nhân xa lạ ngồi chung một xe ngựa. Không biết bên trong tiếp theo sẽ là cảnh tượng gì, càng nghĩ đến ánh mắt hắn càng trở nên đỏ ngầu dữ dội. Trong suy nghĩ của Lưu Hàn Diệp, Tư Không Mẫn đã là nữ nhân của hắn, tuyệt đối không được nam nhân khác động vào.

Tên kia đã đoạt mất vị trí đáng ra nên thuộc về hắn!

Tư Không Mẫn lại vì một ngoại nhân mà mắng hắn!

Tên đó nhất định phải chết!

Lưu Hàn Diệp thần sắc trở nên âm ngoan, hai nắm đấm siết chặt đến nổi cả gân xanh. Hắn đã bắt đầu nhắm đến Quảng Mục Thiên, phải thủ tiêu kẻ này, băm xác tên đó ra ngàn mảnh cho chó ăn. Bất quá chuyện này, không thể bị người khác phát hiện ra, nhất là Tư Không Mẫn.

"Hừ! Hãy đợi đấy."

Đoàn người rầm rộ di chuyển, chừng này người tuy không tính là nhiều, nhưng đi lại giữa Tuyết Nguyệt thành như vậy, khó tránh khỏi không gây sự chú ý. Nhất là trang phục một màu trắng toát của bọn họ. Không ít người nhận ra lai lịch thật sự của Thanh Phong môn, chỉ dám đứng từ xa mà chỉ trỏ bàn tán.

Trên xe ngựa, Quảng Mục Thiên đột nhiên hỏi:

"Tên lúc nãy là người của Thiên Đạo môn sao?"

Tư Không Mẫn vốn đã khó chịu, lại nghe đến cái tên đó, mặt mày nhăn nhó, trả lời:

"Phải! Chính xác hơn là thiếu chủ của Thiên Đạo môn. Hắn là con trai của Lưu Đạo Nhân chưởng môn Thiên Đạo môn."

Quảng Mục Thiên ồ lên một tiếng, miệng cười thâm thúy, hỏi tiếp:

"Ồ... Gia cảnh không hề nhỏ! Tướng mạo anh tuấn, võ công cao cường... Nếu lấy làm chồng cũng rất được đó nha!"

Tư Không Mẫn biết là Quảng Mục Thiên đang đùa cợt, nhưng cũng không tránh khỏi tức giận, nói:

"Có giỏi ngươi đi mà lấy tên đó! Ta không thèm!"

Quảng Mục Thiên cười cười, nói:

"Vấn đề ở đây là ta không thích nam nhân. Nhưng nếu ta là một nữ nhân thì... tên kia cũng xem như là tạm được."

Tư Không Mẫn hừ lạnh một tiếng, phản bác:

"Hừ... Ngươi không biết đó thôi. Bề ngoài Lưu Hàn Diệp là một bộ dáng anh tuấn tiêu sái. Nhưng bên trong lại độc ác như rắn rết. Nếu không tận mắt chứng kiến thì không thể nào tin được!"

Quảng Mục Thiên lắc đầu, cười nói:

"Khoan khoan. Ta chưa nói hết mà. Ta bảo tên kia có thể xem như tạm được, nhưng chỉ có điều..."

Dừng một chút, Quảng Mục Thiên ra vẻ thần bí.

Tư Không Mẫn tò mò hỏi:

"Điều gì!?"

"Da mặt của tên đó dày quá!" (Tán gái thì phải mặt dày chứ.)

"A hi hi hi..." (-_-)

Quảng Mục Thiên nói ra làm Tư Không Mẫn tan đi bực bội trong lòng. Nhất thời tiếng cười nói vui vẻ vang lên trong xe ngựa. Nhưng hai người càng vui vẻ bao nhiêu thì ngoài này Lưu Hàn Diệp lại tức tối bấy nhiêu. Chỉ hận không thể lao vào giết chết Quảng Mục Thiên ngay lập tức.

Xe ngựa đi qua mấy đường phố thì đến một con đường đá lớn thẳng tắp.

Nếu đứng từ trên cao quan sát thì có thể thấy được bọn họ đang ngày càng tiến sâu vào trung tâm của Tuyết Nguyệt đế quốc. Cứ đi vậy khoảng chừng nửa dặm nữa thì đến một toà phủ đệ lớn. Trước cổng phủ có treo hai lá cờ lớn bay phấp phới.

Trên cổng có biển đề ba chữ: "Thanh Phong môn." Rất khí thế.

Vừa bước vào Thanh Phong môn, hai người lập tức xuống xe ngựa. Một mỹ phụ áo tím từ bên trong chạy vội ra, nàng cùng với Tư Không Mẫn đồng dạng đều có khuôn mặt đẹp đến hoa nhường nguyệt thẹn, nhưng hai má so với con gái đầy đặn hơn. Nếu để hai người cùng một chỗ, khẳng định rất nhiều người sẽ phải thốt lên rằng: "Trời ơi! Giống nhau quá!"Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất mà Quảng Mục Thiên có thể nhận ra, chính là mái tóc của mỹ phụ kia lại là màu vàng kim, trông rất bắt mắt.

Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:

"Đây chắc có lẽ là mẫu thân của Tư Không Mẫn."

Ðang nghĩ chợt thấy Tư Không Mẫn phóng người chạy đến ôm chầm lấy mỹ phụ mặc áo choàng tím kia, tươi cười nói:

"Nương! Con nhớ người quá!"

Người mỹ phụ mặc áo choàng tím làm mặt giận đáp:

"Nhớ nhung cái gì? Vì ngươi mà ta tức chết đi được. Phen này không trị tội không được!"

Tuy bề ngoài nói như vậy, nhưng có thể thấy được nét mặt của mỹ phụ chỉ có ba phần giận dữ còn đến bảy phần mừng vui.

Tư Không Mẫn cười nói:

"Dù sao thì bây giờ con cũng đã trở về rồi mà. Lần sau con không dám lẻn ra ngoài chơi nữa đâu."

Người mỹ phụ hừ một tiếng rồi bảo:

"Hừ... Lúc nào cũng bảo lần sau... Để lát vào xem cha ngươi xử lý ngươi thế nào."

Tư Không Mẫn cầm cánh tay của mỹ phụ lắc đi lắc lại, làm nũng, nói:

"Lát người vào xin giúp con với! Con không muốn bị phạt cấm túc đâu... Đi mà... Nương!"

Mỹ phụ nhìn bộ dáng của con gái, lòng nhũn ra, thở dài một cái rồi nói:

"Thôi thôi... Được rồi! Ta sợ con rồi. Tý nữa không cần vào đâu. Đợi cha con hết giận rồi hẵng vào."

Tư Không Mẫn vui vẻ đáp:

"Vâng..."

"Chạy đâu cho thoát!"

Đột nhiên một giọng trầm khác vang lên, làm Tư Không Mẫn giật bắn cả người.

Tư Không Mẫn lần này sợ hãi, vội nấp sau người mỹ phụ áo tím kia, rụt rè nói:

"Cha... Người mạnh giỏi..."

Người vừa bước ra là một người đàn ông, tuổi chừng bốn mươi, cao gần tám thước. Khuôn mặt cương nghị, cặp mắt hữu thần. Hình dáng bên ngoài nếu nói theo con nhà binh thì có thể là lưng hùm, vai gấu... Thế nhưng làm Quảng Mục Thiên kinh ngạc không phải là thân hình, mà là những bước đi của ông ta. Bước chân rất nhẹ nhàng nhưng lại thập phần vững chãi.

Hắn chú ý quan sát, liền có thể thấy được lấp loáng ánh kim loại quanh bắp chân ông ta. Hiển nhiên, đây đều là những quả tạ mà người ta thường đeo vào khi luyện công phu hạ bàn. Nếu bình thường trong luyện tập đeo nó vào thì không có gì là lạ. Nhưng nếu một người đeo những quả tạ kia mà vẫn thản nhiên bước đi thì cực kỳ khó. Nhưng ở đây, người đàn ông kia lại nhẹ nhàng bước đi như không có chuyện gì. Điều này chỉ có thể thấy được ở những cao thủ tuyệt đỉnh về khinh công.

Trong quá khứ, hắn từng biết qua được hai tuyệt kỹ thành danh của Thanh Phong môn. Là Lôi Điện kiếm pháp và Cung Thân Ảnh Đạn. Hai môn võ công đều thuộc loại "Tốc Kiếm". Tức là đánh nhanh, chuẩn, chính xác, chỉ trong tích tắc lấy đầu kẻ thù. Muốn được như vậy người luyện yêu cầu phải đạt khinh công đến mức thượng thừa mới có thể phát huy đến mười thành lực chiến. Nếu nhìn những bước chân của phụ thân Tư Không Mẫn, có thể thấy được ông ta đã gần chạm đến ngưỡng cảnh giới đó rồi.

Đây là Tư Nhất Dũng, chưởng môn Thanh Phong môn. Chỉ nghe lão giận dữ mắng:

"Ngươi giỏi lắm! Bỏ nhà đi à!? Sao không đi luôn đi, còn trở về làm gì!"

Tư Không Mẫn làm mặt buồn, ủ rũ nói:

"Cha! Con xin lỗi mà! Lần sau con không dám nữa."

"Hừ! Lần này ngươi không kể hết mọi chuyện đã xảy ra cho ta thì đừng hòng ra khỏi nhà nửa bước."

Đột nhiên, ánh mắt lão đánh qua, nhìn thấy Quảng Mục Thiên. Thấy Quảng Mục Thiên che mặt thì nghi ngờ, hỏi:

"Người này... Là ai đây!?"

Tư Không Mẫn vội đứng ra, nói:

"Cha! Đây là ân nhân cứu mạng của con. Là Đinh đại ca. Nếu không có huynh ấy chắc giờ này con đã không còn ở đây nữa mà đã trở thành một cái xác không hồn rồi."

Tư Nhất Dũng giật mình, hai mắt tóe lửa, quay ngoắt sang hỏi:

"Chuyện gì... Chuyện gì xảy ra? Kẻ nào dám động đến con gái ta!?"

Tư Không Mẫn nói:
"Là sát thủ của Âu Dương gia!"

Tư Nhất Dũng nghe xong bừng bừng lửa giận, khí thế trên người phóng xuất. Bàn chân giẫm mạnh xuống đất khiến mặt đất xung quanh nát ra như cám, miệng lẩm bẩm:

"Âu Dương gia! Được lắm! Dám động đến con gái ta. Thù này nhất định ta phải trả!"

Khí thế của Tư Nhất Dũng trong lúc vô tình bạo phát ra khiến đám đệ tử đi theo khiếp đảm quỳ rụp xuống. Ngoại trừ Quảng Mục Thiên, Tư Không Mẫn, Lưu Hàn Diệp nội lực hùng hậu thì không bị ảnh hưởng. Riêng mỹ phụ áo tím kia là người thường. Nhưng lại được Tư Không Mẫn đứng ra che chở nên cũng vô sự.

Tư Nhất Dũng bạo phát giận dữ trong lòng xong rồi, mới nhớ là còn có vợ mình là người bình thường. Liền hoảng hốt quay người lại, thấy vợ con còn an toàn mới thở phào nhẹ nhõm một hơi. Lão ngoảnh sang thấy Quảng Mục Thiên, biết đây là ân nhân của con gái mình, liền chắp tay hành lễ, nói:

"Mời vào trong, chúng ta vào trong nói chuyện."

...

Vậy là mọi người cùng tiến vào đại sảnh, tại đây Tư Không Mẫn kể lại mọi chuyện xảy ra. Từ việc theo dõi Quảng Mục Thiên đến khi bị lạc đường, nhất nhất kể lại.

Tuy nhiên, việc Quảng Mục Thiên chỉ trong tích tắc đánh bại mấy tên sát thủ kia lại được giấu nhẹm đi. Thay vào đó là khoa trương lên, bảo nào là một mình hắn xông vào chiến trên trăm chiêu với đám sát thủ nhưng bất phân thắng bại. Phải dùng đến tiểu kế mới có thể chiếm tiện nghi, đồng thời giải cứu nàng.

Điều này đã được Quảng Mục Thiên cùng Tư Không Mẫn thảo luận từ trước. Vốn hắn cũng không muốn tiết lộ thân phận của mình quá sớm, tránh gây phiền phức. Nên hai người bèn viện ra một số lý do... Nhưng hắn cũng không thể ngờ được tài kể chuyện của Tư Không Mẫn lại lợi hại như vậy. Tư Nhất Dũng cùng mẫu thân của nàng nghe đến mức nhập thần. Đến đoạn gay cấn còn xuýt xoa, không ngừng khen ngợi mưu trí của Quảng Mục Thiên. Họ nào biết được, tất cả chỉ là do Tư Không Mẫn bịa đặt.

Đợi Tư Không Mẫn thuật lại mọi chuyện xong xuôi, Tư Nhất Dũng lúc đó mới đứng dậy, tiến lại trước Quảng Mục Thiên, cúi người một cái thật sâu, chân thành nói:

"Đa tạ Đinh thiếu hiệp cứu mạng con gái ta. Ơn này không biết phải báo đáp thế nào. Ở đây có chút quà mọn, xem như là lòng thành, mong thiếu hiệp nể mặt nhận cho."

Lời nói vô cùng chân thành, có thể hiểu được ông ta yêu thương con gái mình như thế nào. Đối với ân nhân của con gái mà giống như của mình vậy.

Dứt lời, Tư Nhất Dũng vỗ tay một cái, lập tức mấy người hầu bên cạnh đi vào trong. Lát sau bưng ra một cái khay. Quảng Mục Thiên thấy ánh vàng lấp lánh, biết ngay là trên đó đặt đầy những đồng tiền vàng.

Nghĩ đến tiền thực cũng khổ, trước đây trên giang hồ hắn nào thiếu tiền đến như vậy. Giơ tay nhấc chân đều có người làm, đến việc ăn uống cũng sẽ có người phục vụ. Trong Ma giáo, thứ không thiếu nhất chính là tiền bạc. Nhưng đây lại là một thế giới khác, mới đến chưa được bao lâu mà tiền trên người đã không còn một xu. Nhiệm vụ săm bắt Hỏa Diễm Tê ngưu thì phải đến hai ngày nữa mới nhận được thù lao. Từ giờ đến lúc đó chẳng lẽ không ăn, không uống?

Nghĩ được vậy, hắn cũng chẳng từ chối làm gì, tiện tay cầm vài chục đồng vàng lên, bỏ vào túi.

Chừng này tiền so với ơn cứu mạng cũng chẳng đáng là bao.

Nhìn bộ dáng thấy tiền sáng mắt của Quảng Mục Thiên, Lưu Hàn Diệp không nhịn được mà khinh thường hừ một tiếng:

"Hừ! Một tên nghèo kiếp xác."

Tư Nhất Dũng thấy Quảng Mục Thiên khẳng khái vậy thì có chút thú vị. Bèn quan tâm một chút, hỏi:

"Không biết sư thừa của thiếu hiệp là vị tiền bối nào? Nếu có thể đánh bất phân thắng bại với một đám sát thủ như vậy, xem ra võ công thiếu hiệp không phải dạng tầm thường."

Quảng Mục Thiên đáp:

"Danh tính sư môn không thể tiết lộ được. Vãn bối khi gia nhập môn phái đã lập trọng thệ. Xin tiền bối lượng thứ."

Tư Nhất Dũng ồ lên một tiếng ngạc nhiên. Theo như lão biết thì chỉ có tà phái khi chiêu mộ đệ tử gia nhập tông môn mới có điều luật như vậy. Chẳng lẽ thiếu niên này là người của tà phái. Nhưng mà hiện giờ chính tà đã đứng cùng một phía, cũng không nên làm quá chuyện này lên.

Nghĩ vậy, lão bèn hỏi:

"Vậy thiếu hiệp hiện tại cư trú ở đâu!?"

Quảng Mục Thiên đáp:

"Ở nhà trọ, bên cạnh Dong Binh công hội."

Tư Nhất Dũng gật đầu, nói:

"Ta thấy thiếu hiệp giọng còn trẻ, chắc khoảng hai lăm, hai sáu. Chừng này tuổi mà có võ công cao cường như vậy quả thực rất hiếm. Nhất là ở thế giới này..."

Đoạn thở dài một hơi, rồi nói tiếp:

"Sắp tới khoảng chừng hai tháng nữa, các môn phái lưu lạc khắp nơi trong thế giới này sẽ tụ hội về một nơi. Lúc đó, sẽ có một buổi anh hùng yến. Các cao thủ võ lâm bất kể chính tà sẽ tổ chức một Đại hội võ lâm. Hay nói cách khác, đó là một cuộc so tài giữa các anh hùng hào kiệt đó vậy."

Nói đến đây, khuôn mặt không giấu nổi vẻ hào hứng.

Quảng Mục Thiên tò mò hỏi:

"Đại Hội võ lâm!?"

"Đúng vậy! Là Đại Hội võ lâm. Ta thấy thiếu hiệp tuổi còn trẻ, võ công cao cường. Thiếu hiệp có muốn tham dự hay không?"

Ông ta vừa nói xong, lập tức Lưu Hàn Diệp là người đầu tiên đứng lên phản đối. Hắn chắp tay cúi người trước người Tư Nhất Dũng, nói:

"Điều này không thể thưa bá phụ! Chúng ta chưa hề biết rõ thân phận của kẻ này. Rất có thể đây là âm mưu của Âu Dương gia tộc hòng tiếp cận chúng ta. Nếu không, một thanh niên chỉ mới hai lăm tuổi không thể nào đánh lại một đám sát thủ đông như vậy. Ở đây tất có điều dối trá! Nên tiểu điệt thiết nghĩ không nên cho hắn tham gia thì hơn."

Tư Không Mẫn như mèo dẫm phải đuôi, đứng bật dậy:

"Hừ! Chẳng lẽ ngươi ở đó hay sao mà biết được chuyện ta kể không phải sự thật. Hay ngươi là người đứng đằng sau tất cả mọi chuyện?! Đinh đại ca là người tốt, ta dám chắc mười phần như vậy. Ngươi nếu ghen tị thì cứ thẳng thừng mà nói ra."

Lưu hàn Diệp giống như bị nói đúng tim đen, nhất thời á khẩu, phải một lát sau hắn mới tìm được lý do, bèn nói:

"Ta chỉ nói sự thật mà thôi. Bá phụ là người thông minh, ắt sẽ biết phân biệt tốt xấu. Chuyện Đại Hội Võ Lâm không phải là vấn đề nhỏ, chúng ta nên cẩn thận từng li từng tý một để tránh gây ra hậu quả khôn lường."

Lời nói của Lưu Hàn Diệp quả thực không thể phản bác. Lại thêm câu nói khích "Bá phụ là người thông minh, ắt sẽ biết phân biệt tốt xấu, ý muốn nói Tư Nhất Dũng mới là người chủ trì đại cục. Không thể vì ý thích nhất thời mà mời một người lạ mặt tham dự Anh Hùng yến. Quả nhiên, lời nói của hắn đã đả động đến Tư Nhất Dũng khiến lão do dự.

Trong lúc đó, Quảng Mục Thiên bụng nghĩ thầm:

"Hiện tại chính tà đứng cùng một hướng, ta ở nơi này cũng lạ nước lạ cái. Tốt nhất nên đi xem thử một chuyến xem sao."

Nghĩ vậy, hắn lấy từ trong người ra một túi gấm nhỏ, là chiếc túi lúc trước Hoàng Bá Đạo đưa cho. Hắn móc tấm lệnh bài bên trong ra, đưa lên trước mặt, nói:

"Cái này chứng minh thân phận của ta được chăng? Nếu còn chưa được, có thể đưa đi hỏi chủ nhân tấm lệnh bài này cũng được."

Tư Nhất Dũng thấy tấm lệnh bài kia màu vàng, ở giữa khắc hình một con hổ, biết ngay là của Hổ uy lệnh thì vô cùng kinh ngạc. Chẳng lẽ thanh niên này là người quen của Hoàng Bá Đạo hay sao?

Lưu Diệp Hàn bên cạnh dĩ nhiên cũng thấy được, khuôn mặt trở nên nhăn nhó khó chịu. Với tấm lệnh bài này dĩ nhiên là khẳng định thân phận của Quảng Mục Thiên không phải là gian tế của Âu Dương gia phái đến. Nhưng hắn vẫn cố cãi chuầy cãi cố:

"Bá phụ suy xét, tấm lệnh bài này đúng thật là của Hoàng tiền bối. Nhưng lỡ như là do tên này trộm ra thì sao. Chúng ta nên bắt giữ hắn lại, đợi Hoàng tiền bối cùng đến đây đối chứng."

"Hừ... Ngươi nghĩ Hổ uy lệnh là thứ dễ ăn trộm như chó gà vậy sao? kẻ nào có gan dám xông vào giữa thiên binh vạn mã chỉ để trộm một tấm lệnh bài. Hơn nữa, còn chưa kể, chủ nhân tấm lệnh bài này là một cao thủ nhất đẳng. Ngươi cũng quá giỏi suy luận."

Tư Không Mẫn không nghĩ rằng Quảng Mục Thiên có liên hệ với Hoàng Bá Đạo. Nhưng bí mật trên người hắn cũng quá là nhiều đi. Thêm ít nữa cũng không thể khiến nàng ngạc nhiên được. Thấy Lưu Hàn Diệp còn cố tình làm khó, bèn đứng ra can thiệp.

Tư Nhất Dũng thấy con gái mình nói có lý, nhưng cũng chưa thể chắc chắn vội. Phải mời hắn ở đây để đi hỏi lại Hoàng Bá Đạo một phen mới được, kẻ giữ Hổ uy lệnh có thể tự do đi lại trong Tuyết Nguyệt đế quốc. Đây không phải chuyện đùa. Lão bèn nghĩ ra một cách, nói:

"Hay thế này đi, Đinh thiếu hiệp đã có Hổ uy lệnh tất nhiên cũng là người một nhà. Ta đây cũng rất vui khi thiếu hiệp tham gia đại hội võ lâm. Nhưng tránh có lời dị nghị thiếu hiệp có thể giao ra Hổ uy lệnh để ta phái người đi kiểm chứng, vả lại trời cũng đã tối, chi bằng thiếu hiệp hãy nghỉ lại đây. Ngày mai ta nhất định sẽ hoàn trả."

Quảng Mục Thiên không ngờ hiệu quả của tấm lệnh bài này lại lớn như vậy, với lại lời của Tư Nhất Dũng cũng hợp lý, bèn đưa tấm lệnh bài cho lão, rồi nói:

"Vậy cũng được, ta sẽ nghỉ lại đây đêm nay."

Tư Nhất Dũng mỉm cười, quay sang bảo với Tư Không Mẫn:

"Mẫn nhi, đưa Đinh thiếu hiệp đến chỗ nghỉ ngơi."

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau