GIANG HỒ DỊ GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ dị giới - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Tuyết Nguyệt đế quốc

Bởi vì trong đoàn có hơn nửa quân lính bị thương cộng thêm Hoàng Bá Đạo, nên đoàn quân di chuyển rất chậm. Phải mất hai ngày sau, bọn họ mới ra khỏi Vạn Thú sơn.

Tuy nhiên, do có Quảng Mục Thiên đồng hành cùng, nên vấn đề an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối. Trong hai ngày qua, không một ma thú nào dám bén mảng lại gần. Một phần vì đoàn người cũng khá đông, tuy đánh nhau với thần thú nhưng thiệt hại tương đối nhỏ. Phần còn lại, đám ma thú cấp thấp xung quanh cảm nhận được hơi thở của Lôi thú ở gần nên chẳng con nào dám bén mảng tới.

Trong khoảng thời gian này, Quảng Mục Thiên được Hoàng Bá Đạo giải thích, cũng đã phần nào hiểu được nhiều thứ. Cũng biết được, công chúa Nạp Lan Như Ngọc đang ngồi trong xe ngựa kia, là con gái của quốc vương Tuyết Nguyệt đế quốc: Nạp Lan Hùng. Bọn họ nhận nhiệm vụ đưa công chúa đến Thương Lan đế quốc để làm sứ giả hòa bình. Hiện tại, đang trên đường quay về. Nào ngờ, giữa đường gặp sự cố đành phải đi vòng qua Vạn Thú sơn. Đúng là trong cái rủi có cái may, trong lúc nguy hiểm lại may mắn gặp được Quảng Mục Thiên.

Thời gian thoáng chốc trôi qua.

Đến sáng ngày thứ ba, hình dáng của thành trì Tuyết Nguyệt, mới vừa ẩn hiện tại ở trong tầm mắt mọi người.

Đó là một tòa thành trì vô cùng đồ sộ, toàn thân ngăm đen, trên cửa thành có biển lớn đề hai chữ Tuyết Nguyệt.

Chu Thái phóng ngựa đến, song hành cùng Quảng Mục Thiên, hướng thành trì giới thiệu:

"Chào mừng ngài đến với Tuyết Nguyệt đế quốc. Một trong thất đại thế lực đỉnh cấp của đại lục."

Nói đến đây, ánh mắt có chút tự hào. Hắn sinh trưởng và lớn lên trong quân đội. Cùng tướng quân Hoàng Bá Đạo và quốc vương Tuyết Nguyệt vào sinh ra tử, dành lấy vương quyền, xây dựng nên một đế quốc hùng mạnh. Nào không thể tự hào?

Quảng Mục Thiên chỉ gật đầu một cái, ánh mắt hắn quét qua, quan sát một lượt. Chỉ thấy, tòa thành trì tinh mỹ vô cùng, thậm chí còn có một chiếc chuông đồng lớn treo trên đỉnh thành trì, trên tường thành cứ cách một đoạn lại có một chiếc chòi gác cao vút lên. Ánh mắt võ giả có tầm nhìn vượt xa người thường. Chỉ liếc qua một cái hắn có thể thấy đươc, bên trong những chòi gác kia đặt những tay cung thủ tinh nhuệ. Bên dưới, từng tốp lính tuần tra qua lại liên tục.

Chỗ cửa thành, dân chúng và đám thương nhân,... ra vào tấp nập, chỉ có hai hàng binh sĩ nửa sống nửa chết ôm kiếm dựa vào cổng thành, lười biếng ngáp ngắn ngáp dài nhìn dân chúng qua lại.

Quảng Mục Thiên đến gần xe ngựa chở Hoàng Bá Đạo, nói:

"Chúng ta chắc có lẽ nên chia ra ở đây."

Hoàng Bá Đạo tuy bị thương, nhưng cũng nhờ Quảng Mục Thiên chữa trị nên thuyên giảm đôi phần. Hiện tại đã có thể ngồi dậy. Nghe hắn muốn rời đi thì ngạc nhiên hỏi:

"Ngươi bây giờ muốn đi đâu?"

Quảng Mục Thiên ngẩng đầu nhìn lên trời, lát sau cười nói:

"Cũng chưa biết được. Ta thích tìm tòi mạo hiểm. Chắc là thử đi khám phá thế giới này một phen chăng!?"

Hoàng Bá Đạo nghe vậy chỉ gật đầu, cũng không miễn cưỡng giữ hắn lưu lại, thò tay vào lấy từ trong túi ra một tấm lệnh bài cùng một cái túi nhỏ, ném cho Quảng Mục Thiên, nói:

"Nếu vậy thì ta cũng không miễn cưỡng lưu ngươi lại. Đây là Hổ Uy lệnh, có nó thì trong Tuyết Nguyệt dễ thông hành hơn. Còn chiếc túi kia, bên trong có ít tiền. Là loại tiền thông dụng ở đây, ngươi có thể dùng."

Quảng Mục Thiên nhìn lệnh bài nơi tay. Chỉ thấy ở giữa khắc hình một con hổ đang nhe nanh múa vuốt, trông uy vũ vô cùng. Hắn chỉ liếc một cái rồi tiếp tục mở chiếc túi nhỏ kia ra. Tiếng lanh canh vang lên, ở trong là năm mươi đồng vàng. Hắn cười thầm, nghĩ:

"Xem ra thế giới nào cũng giống nhau. Vàng luôn có giá trị."

Quảng Mục Thiên buộc chiếc túi lại, chắp tay hướng Hoàng Bá Đạo, nói:

"Đa tạ. Số tiền này ta tạm thời mượn, sau này sẽ trả lại."

Hoàng Bá Đạo xua tay, cười nói:

"Chỉ là số tiền nhỏ mà thôi. Không cần phải làm vậy đâu."

Đoạn nói tiếp:

"Nếu như muốn thám hiểm thế giới này, có một chỗ nhất định sẽ làm ngươi hứng thú."

Quảng Mục Thiên thờ ơ hỏi:

"Là nơi nào!?"

"*Dong binh công hội."

Quảng Mục Thiên lần đầu nghe cái tên này, ngạc nhiên hỏi:

"Dong binh công hội!? Đó là cái gì?"

Chu Thái một bên liền giải thích:

"Dong Binh Công Hội, là một nơi có thể phân bố nhiệm vụ. Những người đứng ra nhận và thực hiện gọi là dong binh. Ở đó ngài còn có thể đăng kí, tiến cấp, thành lập tiểu đội, đoàn đội các loại... để nhận nhiệm vụ. Nếu hoàn thành thì có thể nhận thù lao tương ứng. Với lại, Dong Binh Công Hội tin tức linh thông nhất Đấu La đại lục, người bình thường có thể dùng tiền tại Dong Binh Công Hội để mua tin tức. Nhưng điều khiến Dong Binh công hội cực kỳ nổi tiếng đó chính là thù lao. Ngài thậm chí có thể sở hữu một hai kiện cao cấp ma pháp khí nếu như oàn thành nhiệm vụ khó a."

Quảng Mục Thiên nhíu mày, nói:

"Vậy chẳng phải là giống bọn lính đánh thuê hay sao?"

Ở trong giang hồ, ma giáo tuy độc ác nham hiểm nhưng họ cũng có lòng tự tôn của mình. Bọn họ không bao giờ giết người vì tiền. Nhưng trong giang hồ lại tồn tại một nhóm những kẻ chuyên làm việc đó. Chúng không phân biệt chính - tà, chúng có thể giết bất cứ ai, miễn là có tiền. Chúng không ai khác, chính là những tên lính đánh thuê. Quảng Mục Thiên tuy có chút thích thú những món ma pháp khí kia, nhưng để hắn hạ mình đi làm thuê cho người ta thì hắn không bao giờ chịu.

Hoàng Bá Đạo lắc đầu nói:

"Không phải! Ở dong binh công hội thứ nhất không ép buộc nhận nhiệm vụ, không ép mua ép bán, thứ hai là nghiêm cấm triệt để những nhiệm vụ giết người, tinh linh, người lùn, kể cả thú nhân tộc. Chỉ có những nhiệm vụ tìm kiếm đồ vật, thám hiểm, cho đến cả tiêu diệt quái vật... ngươi có thể đăng ký chức nghiệp chiến binh, pháp sư, tế tự ở đó. Và đương nhiên sẽ được công hội bảo vệ. Cùng với đó, Dong binh công hội có mặt khắp nơi, tin tức linh thông. Ngươi có thể từ đó mà tìm được thông tin của chủ nhân Hàn Băng Ngọc kiếm."

Quảng Mục Thiên trầm tư chốc lát, đoạn nói:

"Ta muốn muốn trở thành một dong binh, cần điều kiện gì không?"

Chu Thái liền nói:

"Ngài muốn trở thành dong binh rất đơn giản, chỉ cần điền một tờ khai. Rồi đưa hai đồng vàng làm phí đăng ký. Vậy là xong."

"Đơn giản vậy thôi sao?"

Hoàng Bá Đạo gật đầu, trả lời:

"Đương nhiên. Sau khi hoàn thành, ngươi sẽ nhận được một tấm lệnh bài, chất liệu tương đương với cấp độ hiện tại. Theo như ta nhớ thì cấp độ có chia ra làm sứ, thiết, đồng, bạc, vàng, ngọc, bạch kim. Mới đầu ngươi sẽ nhận được lệnh bài sứ. Mỗi lần nhận nhiệm vụ sẽ dựa vào độ khó rồi cộng điểm tương ứng. Tích đủ một trăm điểm sẽ lên cấp. Nhưng nếu không hoàn thành kịp thời hạn sẽ bị trừ gấp đôi số điểm. Đương nhiên cũng không được nhận tiền. Đối với người mới đến, lạ nước lạ cái như ngươi, chỗ đó là nơi tốt nhất để kiếm chút tiền tiêu vặt đó."

Quảng Mục Thiên cười lớn, nói:

"Nghe thú vị đó. Ta sẽ đến thử xem sao. Dù sao ở nơi này cũng chẳng có ai phục vụ."

Vừa đi vừa nói, chẳng mấy chốc đoàn người đã tiến đến gần của thành.

Vừa thấy đoàn quân đi đến, đám binh sĩ gác cổng lập tức giật mình hoảng hốt. Bọn chúng túm tụm nói với nhau điều gì đó, lập tức ba người chạy vào thành. Số còn lại vội chạy đến, quỳ xuống, nói:

"Cung nghênh công chúa và Hoàng tướng quân hồi thành."

Chỉ một lát sau, bên trong thành trì truyền ra tiếng vó ngựa dồn dập. Hai hàng kỵ binh được trang bị giáp lẫn vũ khí kín đến tận răng, phóng ngựa ra. Mỗi hàng khoảng tầm hai trăm người. Bọn họ tiến đến dàn thành hai hàng, rồi tất cả xuống ngựa, quỳ xuống, cùng hô:

"Cung nghênh công chúa và tướng quân hồi thành."

Dân chúng xung quanh nghe vậy lập tức cũng vội quỳ xuống.

"Miễn lễ."

Nạp Lan Như Ngọc ở trong xe ngựa nói vọng ra.

"Cảm ơn điện hạ."

Chu Thái phóng ngựa lên trước, nói:

"Tướng quân đang bị thương, mau đưa ngài về phủ. Còn lại hộ tống công chúa vào thành.""Rõ!"

Lập tức, đoàn quân nhanh chóng đi vào trong thành.

Vừa vào cửa thành, trước mắt Quảng Mục Thiên đã hiện ra một con đường cực lớn, con đường thoạt nhìn có vẻ thông tới mọi nơi trong thành. Trên đường có người, thú nhân, cả những tên lùn tịt mà hắn cho rằng đó là tộc người lùn... đang đi lại ngang nhiên trong này.

Hai bên đường là những gian nhà cùng cửa hàng các loại.

Những tòa kiến trúc hai bên mang những màu sắc đặc trưng, khắp nơi đều lộ ra cảm giác ồn ào, náo nhiệt.

Chu Thái thấy hắn ngạc nhiên như vậy thì tiến đến, nói:

"Tuyết Nguyệt đế quốc không phân biệt các chủng tộc. Tuy là một đế quốc nhưng lại là nước trung lập. Lấy hòa bình làm ý chỉ để phát triển. Đây là ý của tướng quân. Từ khi ngài cùng với quốc vương lên nắm quyền thì bắt đầu thi hành chính sách này."

Quảng Mục Thiên cười thầm trong lòng:

"Quả nhiên chính phái vẫn là chính phái. Đi đâu cũng không bỏ được cái thói quen ấy."

Hắn quay sang chắp tay cáo biệt, nói:

"Thôi, ta đi đây. Thời gian qua làm phiền rồi."

Chu Thái thấy điệu bộ của hắn. Hiểu rằng đây là một cách chào hỏi, cũng học theo. Chắp tay đáp lại:

"Không sao. Nếu ngài có thời gian rảnh nhớ ghé thăm phủ tướng quân. Ở đây chỉ cần hỏi, ai cũng sẽ biết đường đến đó."

"Nhất định."

Nói đoạn, quay ngựa rời đi.

Chu Thái còn gọi với theo:

"Cách đây hai con phố chính là nơi làm việc của Dong binh công hội. Gần đó có một khách điếm (nhà trọ) ngài có thể trú chân tại đó."

---

Quảng Mục Thiên theo lời của Chu Thái vòng qua hai con phố. Quả nhiên, hắn đến trước một tòa nhà rộng lớn. Trên biển đề: Dong binh công hội.

Đem ngựa buộc tại cửa ra vào, Quảng Mục Thiên mang theo kinh ngạc bước vào Dong Binh Công Hội, tiến vào đại sảnh.

"Thật là nhiều người."

Cảm nhận đầu tiên của hắn khi bước vào đại sảnh rất nhiều người. Nhân tộc có, người lùn có, thú nhân cũng có...

Ở giữa sảnh có một bảng thật lớn, trên đó treo rất nhiều bảng gỗ. Quảng Mục Thiên đưa mắt nhìn. Mỗi bảng cũng đều toàn chữ là chữ. Đều là các nhiệm vụ, nào là thu thập thảo dược, thám hiểm, tiêu diệt quái vật... chúng được xắp xếp rất trật tự. Chia làm nhiều cột khác nhau, trên đầu mỗi cột là một tấm biển nho nhỏ viết chữ: Nhiệm vụ dành riêng cho cấp sứ, nhiệm vụ dành riêng cho cấp đồng, bạc, vàng...

Một tiên phục vụ gần đó thấy Quảng Mục Thiên bước vào, liền quan sát. Thấy mặt hắn lạ, cộng thêm trên người không có huy hiệu công hội liền hiểu ra. Tiến đến cung kính nói:

"Quý khách lần đầu đến đây phải không?"

Lời nói của tên phục vụ khiến tất cả mọi người trong đại sảnh đều hướng ánh mắt đến hắn. Vô số lời bán tán xôn xao:

"Là lính mới kìa."

"Tên này trông thật kỳ lạ."

"Chắc hắn là một pháp sư?"

Quảng Mục Thiên không để ý những lời bàn tán kia, gật đầu với tên phục vụ, nói:

"Phải. Lần đầu đến. Cho hỏi đăng ký cái gì gì... nghiệp... kia ở đâu?"

Tên phục vụ méo mồm, dong binh công hội vô cùng nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên trong đời hắn thấy một kẻ ấp a ấp úng như thế, suýt bật cười thành tiếng. Nhưng vì đây là khách nên đành nín lại chỉ vào một bàn phục vụ gần đó, nói:

"Quý khách đi đến bàn đằng kia để đăng ký chức nghiệp."

Quảng Mục Thiên theo lời tiến đến, lập tức một cô phục vụ xinh đẹp bước ra, cung kính nói:
"Quý khách muốn đăng ký chức nghiệp, hay thành lập dong binh đoàn?"

Quảng Mục Thiên đáp:

"Đăng ký chức nghiệp."

Nữ phục vụ liền đưa ra một tờ giấy cùng bút mực lên bàn.

"Điền vào sao?"

Quảng Mục Thiên cầm bản khai lên, hàng thứ nhất chính là danh tự hoặc danh hiệu. Hàng thứ hai là chức nghiệp muốn đăng ký. Hàng thứ ba là linh thú sở hữu, ghi rõ hình dạng, cấp bậc linh thú.

Nữ phục vụ gật đầu, nói:

"Vâng. Quý khách điền đầy đủ thông tin chính xác vào tờ khai, rồi nộp hai đồng vàng làm lệ phí. Chức nghiệp gồm có: Chiến binh, Pháp sư, Tế tự, Cung tiễn thủ, Thám hiểm gia,..."

Quảng Mục Thiên liền lấy bút điền vào.

•Danh tự: Quảng Mục Thiên.

•Danh hiệu: Cửu Long.

•Chức nghiệp: Thám hiểm gia.

•Linh thú: Tiểu Lôi, hình dạng: giống chuột. Cấp bậc:...

Đến chỗ cấp bậc, Quảng Mục Thiên không biết ma thú ở đây chia cấp bậc như thế nào. Bèn quay sang Lôi Thú, gõ đầu nó một cái, hỏi:

"Này! Tiểu Lôi, ngươi cấp bậc là gì?"

Nữ phục vụ thấy hắn đột nhiên hỏi linh thú như vậy liền nghi hoặc trong lòng. Chẳng lẽ tên này bị điên?

Ma thú thì làm sao mà có thể trả lời được, trừ khi nó là một con là thần thú. Mà thần thú bản tính vốn kiêu ngạo bất tuân, từ trước tới nay rất hiếm khi nhận chủ nhân.

Chắc là hắn bị điên - nữ phục vụ dám chắc tám phần là như vậy.

Nhưng rất nhanh, sự nghi hoặc của cô ta liền được giải đáp. Chỉ nghe Lôi Thú kêu đau ai ui một tiếng rồi đáp:

"Là thần thú, là thần thú... Chủ nhân chẳng lẽ không biết hay sao."

"Ta làm sao mà biết."

Quảng Mục Thiên trừng mắt, toan gõ đầu nó một cái nữa, nhưng Lôi thú biết trước liền ở trên vai hắn chuồn xuống rất nhanh.

Ai biểu chủ nhân nó mạnh hơn nó chứ. Lôi Thú chẳng dám phản kháng lại, cứ vậy mà để cho Quảng Mục Thiên túm được rồi gõ trán.

Sau khi điền xong, hắn lấy từ trong túi ra hai đồng tiền vàng giao nộp.

Nữ phục vụ từ nãy giờ trợn mắt há miệng chẳng nói thành lời. Nàng bây giờ không còn tin nổi vào mắt mình nữa. Một thần thú nhận chủ nhân, hơn nữa dường như còn là tự nguyện nhận chủ. Phải biết tính cách của các ma thú từ trước tới nay đều rất bài xích nhân loại, do bị săn bắt quá nhiều. Nhưng ở đây, nàng lại thấy một con thần thú bị người đàn ông trông có vẻ yếu ớt kia búng trán mà không dám phản kháng. Chẳng lẽ nàng ở trong này lâu quá? Thế giới bên ngoài thay đổi rồi chăng? May thay, khoảng cách chỗ đăng ký với đám đông cũng khá xa nên không ai nghe được đoạn đối thoại của hai người. Nếu mà phát hiện được trong này xuất hiện một thần thú, hơn nữa là thần thú đã nhận chủ; thì không biết vụ này sẽ oanh động lớn đến đâu.

Nữ phục vụ cứ ngẩn người ở đó, chỉ đến khi Quảng Mục Thiên đưa tiền cùng với tờ khai thì mới giật mình tỉnh lại.

"Quý, quý... khách chờ trong chốc lát."

Nàng lắp bắp nói, rồi lật đật quay người đi vào trong.

Một lát sau, nữ phục vụ quay lại, trên tay cầm theo một vật nhỏ màu trắng, cùng với một tấm thẻ đưa cho hắn. Nói:

"Đây là huy hiệu của ngài. Cùng với thẻ tinh tạp dùng để nhận thù lao khi xong việc."

Quảng Mục Thiên quan sát, thấy đó là một tấm lệnh bài màu trắng nho nhỏ, trên có khắc hình cánh chim. Qua lời kể của Hoàng Bá Đạo, hắn biết đây là biểu tượng của thám hiểm gia. Nếu là chiến binh, trên lệnh bài sẽ có hình hai thanh kiếm đan vào nhau. Cung tiễn thủ lại có hình mũi tên. Pháp sư là hình chiếc mũ...

Quảng Mục Thiên hài lòng, chỉ tay vào bảng lớn giữa sảnh, hỏi tiếp:

"Bây giờ ra đó nhận nhiệm vụ phải không?"

"Phải. Hiện tại cấp bậc của quý khách là cấp Sứ. Cho nên chỉ được nhận nhiệm vụ thuộc cột Sứ. Không thể nhận nhiệm vụ cấp cao hơn."

Quảng Mục Thiên gật đầu, chắp tay nói:

"Được rồi. Đa tạ."

Hắn cảm ơn một tiếng xong liền thử tiến đến xem xét bảng nhiệm vụ.

Nhưng vừa đi được vài bước thì một bóng người cao lớn đột nhiên tiến đến, chặn ngay trước đường của hắn.

Chỉ thấy đó là một người đàn ông, hông đeo trường kiếm, toàn thân khoác khải giáp sáng chói có thể thấy được một hình chữ thập màu đỏ ngay trước giáp của hắn.

Mọi người xung quanh liền xì xầm bàn tán.

Một tên nói:

"Xem ra tên lính mới này đen đủi rồi."

Tên kia ngạc nhiên, hỏi:

"Sao lại đen đủi?"

Tên lúc này tỏ vẻ khinh thường trả lời:

"Ngươi vào nghề bao nhiêu lâu rồi? Ngay cả Huyết Thệ kỵ sỹ đoàn cũng không biết?"

Tên đó giật mình nói:

"Là Huyết Thệ Kỵ sỹ đoàn! Dong binh đoàn đông nhất ở Thương Lan đế quốc?"

Tên kia gật gù, nói:

"Đó là Ninh Thái Tài, binh đoàn trưởng thứ 5 của Huyết thệ kỵ sĩ đoàn. Biệt hiệu là Trảm Phong. Xem ra tên lính mới này đen đủi."

Tên đó cũng gật gù đồng ý.

Trong lúc mọi người đang bàn tán thì bên này, Ninh Thái Tài khinh thường, nói:

"Lính mới! Ta để ý linh thú trên vai ngươi. Ra giá đi."

Đã edit.

Chương 12: Dong Binh Công Hội

Ninh Thái Tài nhìn Quảng Mục Thiên bằng nửa con mắt, bộ dáng cao cao tại thượng, nói:

"Lính mới! Linh thú của ngươi ta để ý. Ra giá đi."

Mặc dù là hắn hỏi mua, nhưng trong lời nói lại giống như ra lệnh, bắt buộc người khác phải làm theo.

Quảng Mục Thiên chỉ nhíu mày chứ không đáp lại. Trước đây, trên giang hồ nào có ai dám đứng trước mặt hắn mà dám ăn nói như vậy. Nếu không phải Hoàng Bá Đạo khuyên nhủ, không nên sử dụng võ công nơi đông người, thì chắc chắn bây giờ, mấy tên đứng trước mặt kia đã sớm trở thành một cái xác không hồn rồi.

Đi bên cạnh Ninh Thái Tài có hai tên đồng bọn, đang tỏ ra rất thích thú khi người gặp nạn. Một tên trong đó đứng ra nói:

"Ngươi biết đây là ai không? Là binh đoàn trưởng thứ năm của Huyết Thệ Kỵ Sỹ đoàn. Linh thú của ngươi được đoàn trưởng để ý là phúc mấy đời đó."

Ninh Thái Tài được đồng bọn nịnh bợ, trong con mắt đầy vẻ hưởng thụ.

Quảng Mục Thiên liền đưa mắt quan sát, thấy nơi hông hai kẻ đằng sau giắt dong binh lệnh, bề ngoài màu đen, chắc được làm bằng thiếc, còn tên muốn mua linh thú kia lại làm bằng đồng. Trên mặt lệnh bài là hình hai thanh kiếm đan chéo vào nhau. Hiển nhiên, bọn này đều là những chiến binh.

Thì ra tên đứng trước mặt này là chiến binh cấp đồng, hai kẻ phía sau là cấp thiếc, cao hơn hắn đến hai cấp. Thảo nào càn rỡ đến như vậy. Quảng Mục Thiên cũng không thèm chấp nhặt, cười thầm trong lòng, bàn tay giơ lên, năm ngón tay xòe ra.

Ninh Thái Tài thấy vậy, hiểu ý, ánh mắt ra hiệu cho hai tên đi cùng. Lập tức, một tên thò tay vào túi, móc ra một nhúm đồng vàng, nói:

"Đây! năm đồng vàng. Hủy giao ước đi."

Tiểu Lôi là thần thú, tính cách đã vốn cao ngạo, thấy có kẻ dùng năm đồng vàng để mua nó. Sao không giận cho được? Đang định nổi đóa lên, nhưng đột nhiên bắt gặp ánh mắt của Quảng Mục Thiên, Tiểu Lôi cảm thấy sống lưng lạnh toát. Nào dám bất mãn thêm, chỉ kêu "chít" một tiếng rồi ngoan ngoãn nhịn xuống. Chủ nhân nó chưa cho phép nói thì không được nói a, nó không muốn bị gõ đầu nữa. Tiểu Lôi không hiểu sao, mỗi lần chủ nhân gõ đầu, rõ ràng không dùng bao nhiêu sức lực, nhưng lại như cầm thiết chùy mà gõ vào, cực kỳ đau.

Ninh Thái Tài thấy biểu hiện vừa rồi của Lôi Thú, nụ cười đắc ý trên mặt đột nhiên tắt ngúm. Thay vào đó là một bộ mặt ngạc nhiên xen lẫn chút vui mừng.

Con Ma Thú này có linh trí?

Nếu lúc trước, ý định của Ninh Thái Tài chỉ là ra uy một phen mà thôi. Nhưng bây giờ lại khác, hắn nhất quyết phải có được con ma thú này. Ma thú nhận chủ đã hiếm, ma thú có linh trí lại còn hiếm hơn. Nếu cố gắng bồi dưỡng, sau này chắc chắn sẽ đạt thành tựu không nhỏ. Ninh Thái Tài vốn là một chiến binh cấp Đồng, nhưng phen này nếu thu phục được thêm một con ma thú rồi bồi dưỡng lên thành ma thú cao cấp chắc chắn hắn sẽ được thăng hạng từ đồng lên Bạc.

Thấy tên kia lấy ra năm đồng vàng, Quảng Mục Thiên lắc đầu, cười nói:

"Hình như ngươi hiểu nhầm ý của ta."

Tên kia trừng mắt, chửi:

"Hử! Tên này láo..."

Ninh Thái Tài tiến lên, cắt ngang lời nói của tên đồng bọn, dứt khoát nói:

"Năm trăm đồng vàng!"

"Năm trăm!"

Tất cả mọi người trong sảnh đều ngạc nhiên, chẳng lẽ Ninh Thái Tài hôm nay bị đá văng vào đầu? Nên thần trí không được tỉnh táo? Đời nào một kẻ chuyên đi bắt nạt người khác mà lại dám chi ra năm trăm đồng vàng để mua một con ma thú nhỏ bé kia? Chẳng lẽ nó có gì đặc biệt. Tất cả đều nghĩ, lần này chắc chắn tên lính mới kia sẽ đồng ý. (ma thú cao cấp có thẻ thu phóng kích thước theo mức độ ma lực.)

Nhưng đối lập với suy nghĩ của mọi người, Quảng Mục Thiên lại lắc đầu, cười:

"Ngươi vẫn chưa hiểu?"

Ninh Thái Tài nhíu mày, khó chịu nói:

"Đừng rượu mời không uống mà lại muốn uống rượu phạt. Ý của ngươi là gì?"

Quảng Mục Thiên mỉm cười, chậm rãi nói:

"Ý của ta là. Năm trăm vạn... đồng vàng."

"..."

- Năm trăm vạn!?

Một câu nói này khiến toàn sảnh đang nhốn nháo trở nên im bặt. Tên này thật liều lĩnh, quá liều lĩnh, dám đùa bỡn cả binh đoàn trưởng Huyết Thệ Kỵ Sỹ đoàn?

"Ngươi dám giỡn mặt với ta!?."

Ninh Thái Tài trong con mắt chứa đầy tức giận. Tên này thật to gan, dám trêu đùa hắn? Nếu không giáo huấn một trận, hỏi sau này đi trên đường hắn còn mặt mũi nào?

Ninh Thái Tài đặt tay vào chuôi kiếm toan rút ra.

Cuối cùng cũng động thủ.

Đúng lúc này, một giọng nói khác vang lên:

"Rất có khí phách!"

"..."

Mọi người ngạc nhiên, nhìn về hướng giọng nói đó. Chỉ thấy, đó là một người đàn ông to lớn, râu tóc xồm xoàm gần như che hết đi khuôn mặt của gã. Sau lưng hắn đeo một thanh cự kiếm to lớn, nếu chỉ nhìn vào thanh kiếm thôi cũng đủ khiến một dong binh bình thường phát hoảng. Bên ngực của hắn là tấm huy hiệu sáng lóa, cấp bạc của chiến binh.

Ninh Thái Tài thấy người này thì có vẻ hơi giật mình, nhưng rất nhanh lấy lại vẻ cao ngạo, nói:

"Đinh Phong! Đây không phải là việc của ngươi. Mau biến đi chỗ khác."

Một người trong sảnh không tự chủ được, thốt lên:

"Là Đinh Phong! Thành viên của Ngân Nguyệt dong binh đoàn."

Người tên Đinh Phong, tiến đến chắn trước Quảng Mục Thiên, nói:

"Ngươi không nghe thấy vị huynh đệ này ra giá sao!? Chẳng lẽ không trả nổi tiền liền muốn động thủ? Người của Huyết Thệ kỵ sỹ đoàn thật uy phong nha."

Ninh Thái Tài hừ một tiếng, nói:

"Không phải việc của ngươi. Mau tránh ra chỗ khác."

Đinh Phong vẫn không nhúc nhích một chút nào, thong thả nói:

"Ta cứ đứng đây đó! Xem kẻ nào dám động thủ!?"

Ninh Thái Tài hừ lạnh một tiếng, nói:

"Hừ... Một cái Ngân Nguyệt dong binh đoàn nhỏ nhoi mà dám đối chọi với bọn ta sao?"

Ở đây, tất cả mọi người đều biết, Ngân Nguyệt Dong binh đoàn, thực sự có rất ít thành viên. Nhưng họ lại rất nổi tiếng, tất cả thành viên của Ngân Nguyệt dong binh đoàn đều là tinh anh. Tuy chỉ có mười người, nhưng trong đó thì bảy người cấp bạc, ba người cấp đồng. Cho dù tất cả binh đoàn trưởng cấp bạc của Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn cộng lại cũng chưa chắc đã bằng được...

Đinh Phong không chịu thua, đáp:

"Nhỏ thì sao? Binh cốt tinh không cốt nhiều. Dong binh đoàn bọn ta đều là những chiến binh tinh nhuệ. Không giống với các ngươi, chỉ là một lũ tạp nham."

"Được, được... ngươi được lắm. Xem như các ngươi may mắn, nhưng không có lần sau đâu. Hãy nhớ đấy! Chúng ta đi."

Ninh Thái Tài giận dữ, nhưng cũng không làm được gì khác. Hắn không đánh lại được Đinh Phong, chỉ đành nhẫn nhục, cùng đồng bọn quay người rời khỏi.

Đợi Ninh Thái Tài đi khỏi rồi, Đinh Phong mới quay lại, hướng Quảng Mục Thiên, hỏi:
"Huynh đệ không sao chứ?"

Quảng Mục Thiên thờ ơ đáp:

"Không có gì! Chỉ là mấy con muỗi vo ve mà thôi."

Đinh Phong cười lớn:

"Ha ha ha... Rất có khí phách."

Dừng một chút, dường như đang suy nghĩ điều gì. Một lát sau, Đinh Phong đột nhiên hỏi:

" Huynh đệ Muốn gia nhập dong binh đoàn bọn ta không?"

Oanh!

Mọi người ở đây không còn tin nổi vào tai mình nữa. Điều này còn chấn động hơn cả việc Ninh Thái Tài dùng năm trăm đồng vàng mua ma thú nữa. Lão thiên a... Phó đoàn trưởng Ngân Nguyệt dong binh đoàn đích thân mời một tên lính mới cấp sứ, gia nhập? Tên này phải may mắn đến thế nào cơ chứ? Ai cũng hận kẻ đứng đó tại sao không phải là mình?

Nhưng câu tiếp theo của Quảng Mục Thiên lại làm bọn họ ngã ngửa:

"Gia nhập ư? Để làm gì?"

Đinh Phong cũng không ngoại lệ, bị câu hỏi làm cho choáng váng, lát sau mới đáp:

"Ta thấy huynh đệ mới gia nhập Dong binh đoàn phải không?"

Nói đoạn, nhìn huy hiệu đeo nơi hông của Quảng Mục Thiên, rồi nói:

"Là thám hiểm giả à? Nghề này rất ít người dám nhận lắm."

"Vì sao!?"

Đinh Phong thở dài đáp:

"Bởi vì nghề thám hiểm quá ít nhiệm vụ, nên rất khó kiếm ra tiền. Với lại... chẳng có gì thú vị cả."

"Ta tuy cần tiền... Bất quá ta vẫn hứng thú với cái thế giới này hơn."

Quảng Mục Thiên được Hoàng Bá Đạo kể rất nhiều điều về thế giới này. Hắn võ công cao cường, nhưng một thân một mình đã lâu, không người thân thích, sau khi rời bỏ võ lâm, lại chui vào núi để nghiên cứu võ học. Đừng nói thế giới mới này, ngay cả giang hồ hắn cũng chưa một lần thám hiểm qua. Vốn trước đây, hắn cũng rất thích đi du ngoạn đây đó, nhưng hoàn cảnh lẫn thời gian không cho phép. Quảng Mục Thiên cực kỳ hứng thú với một nơi tràn đầy những thứ mới lạ như này, nhiều chủng tộc, nhiều ma thú kỳ lạ. Lần này, thế giới này, cuộc sống mới này, hắn quyết định phải sống sao cho đáng sống.

Đinh Phong cũng không miễn cưỡng, chỉ nói:

"Vậy cũng được. Ngươi thử xem nhiệm vụ thám hiểm cấp sứ là gì đi?"

Quảng Mục Thiên theo lời, tiến đến xem cột nhiệm vụ dành cho cấp sứ. Hắn càng đọc càng khó chịu, bởi những nhiệm vụ này. Quả thực, chán đến không thể chán hơn. Nào là thu thập thảo dược, tìm thú lạc, tìm đồ bị mất,... mà mỗi nhiệm vụ lại chỉ được cộng một hoặc hai điểm. Ví dụ như nhiệm vụ tìm thú lạc ở đây. Chỉ trả tiền chứ không được cộng điểm. Mới chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngán ngẩm rồi. Thật là thất vọng quá đi. Trong lòng Quảng Mục Thiên lầm bầm chửi Hoàng Bá Đạo:

"Vậy mà hắn bảo nơi này thú vị lắm chứ?"

Hắn liền quay sang hỏi Đinh Phong:

"Tại sao lại toàn mấy cái nhiệm vụ tạm nham thế này? Vậy chẳng khác nào bọn chạy vặt sao?"

Đinh Phong liền giải thích:

"Bởi vì thám hiểm luôn đi cùng với rủi ro. Thường là thám hiểm những nơi chưa được khám phá đến. Dong Binh Công Hội sợ ảnh hưởng tới tính mạng của các thám hiểm giả nên yêu cầu chỉ khi nào cấp vàng mới được nhận nhiệm vụ cấp cao hơn."

"Vậy cấp vàng trở xuống thì chỉ là những nhiệm vụ tạp nham này à?"

Đinh Phong gật đầu, nói:

"Đúng vậy. Thế mới bảo: Nghề thám hiểm chẳng chút nào thú vị...."

Quảng Mục Thiên không nói gì, bước sang xem những nhiệm vụ cấp vàng. Quả nhiên, đúng như lời Đinh Phong nói. Những nhiệm vụ thám hiểm cấp vàng bên dưới đều có dòng chữ nhỏ: Chưa được khám phá, độ khó 5*.

Thấy hắn trầm ngâm hồi lâu, Đinh Phong lại hỏi:

"Sao rồi? Gia nhập với bọn ta không?"
Quảng Mục Thiên không nghĩ nữa, dứt khoát:

"Được rồi! Ta gia nhập."

Hắn cũng không muốn suốt ngày làm tên chạy vặt a. Đường đường một cao thủ võ lâm lại đi tìm "thú lạc" thì còn mặt mũi nào nữa?

Thấy hắn dứt khoát như vậy, Đinh Phong liền sảng khoái cười một tiếng, bàn tay to lớn thô kệch đưa ra, nói:

"Hay lắm. Dong Binh Đoàn bọn ta là Ngân Nguyệt dong binh đoàn. Ta là phó đoàn trưởng Đinh Phong. Hân hạnh!"

Quảng Mục Thiên bắt tay Đinh Phong, trả lời:

"Ta là Quảng Mục Thiên."

"Vậy Quảng Mục Thiên huynh đệ. Hai ngày sau, chúng ta sẽ tập hợp ở phía tây Tuyết Nguyệt Thành. Bọn ta mới nhận một nhiệm vụ cấp bạc, săn bắt Hỏa Diễm Tê Ngưu. Lúc đó ta sẽ thông báo với Đội trưởng. Đương nhiên, huynh đệ sẽ phải trải qua mấy ngày khảo nghiệm. Nếu vượt qua được thì sẽ chính thức gia nhập."

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên:

"Nhưng ta mới cấp sứ? Làm sao có thể nhận nhiệm vụ cấp Bạc được?"

Đinh Phong ngạc nhiên hỏi:

"Chẳng lẽ nữ phục vụ kia không nói cho huynh đệ biết?"

Quảng Mục Thiên lắc đầu.

Đinh Phong bèn giải thích:

"Trong trường hợp một thân một mình thì đương nhiên chỉ nhận nhiệm vụ với cấp độ tương đương. Nhưng nếu gia nhập một dong binh đoàn thì sẽ được nhận nhiệm vụ ngang với cấp của đoàn trưởng. Nhưng số điểm của mỗi nhiệm vụ, người có cấp thấp hơn đương nhiên cũng sẽ nhận được điểm thấp hơn. Ví dụ như một chiến binh cấp đồng, nhiệm vụ bạc săn Hỏa Diễm Tê Ngưu, được cộng hai mươi điểm. Nhưng do là cấp đồng, nên chỉ được cộng một nửa, tức là mười điểm. Cấp thiếc được cộng năm điểm. Còn huynh đệ cấp sứ nên chỉ được cộng ba điểm mà thôi."

Thực chất, nữ phục vụ cũng không phải là không nói với Quảng Mục Thiên. Chẳng qua là nàng vừa mới thấy một con thần thú ngay bên trong dong binh công hội, nên có phần hoảng sợ, thành ra đầu óc có chút lũ lẫn, quên nói với hắn.

Quảng Mục Thiên nghe vậy, liền hiểu ra. Cũng phải thôi, những người cấp thấp hơn trong trận chiến cũng chỉ góp sức một phần nhỏ, nên sẽ được cộng ít điểm hơn.

Tuy nhiên, nếu so ra với những nhiệm vụ tạp nham ở cột sứ này, thì ba điểm là một con số không hề nhỏ.

Đinh Phong tiễn Quảng Mục Thiên ra khỏi đại sảnh công hội. Trước khi đi, còn không quên dặn dò:

"Vậy hai ngày sau gặp lại. Mục Thiên huynh đệ nhớ cẩn thân một chút. Tên vừa rồi tính cách tiểu nhân, rất có thể sẽ tìm đến trả thù. Nên cẩn thận đề phòng."

Quảng Mục Thiên gật đầu một cái, đáp:

"Được. Ta sẽ cẩn thận."

Vừa rời khỏi Dong Binh Công Hội. Thấy trời vẫn còn sớm, hắn thử đi dạo một vòng quanh Tuyết Nguyệt đế quốc.

...

Quảng Mục Thiên cưỡi ngựa không nhanh không chậm. Cứ đi như vậy, chẳng mấy chốc đã cách Dong binh công hội rất xa. Đột nhiên, hắn thấy một cửa hàng lớn, trên đề biển: "Cửa hàng Ma pháp khí."

"Ma pháp khí!? Là binh khí chăng?"

Hắn từng nghe Hoàng Bá Đạo kể rất nhiều về binh khí ở đây, trong lòng có chút tò mò liền tiến vào xem thử.

Nhìn xem trước mắt, cửa hàng mặt tiền rất lớn, trang sức cực kỳ là xa hoa.

Cửa hàng này rộng rãi, ít nhất mấy chục mét vuông, các loại binh khí, khôi giáp, kiếm, đao... đều được bày la liệt lên kệ gỗ, tản ra từng đợt hàn quang bức người.

Nhìn thấy Quảng Mục Thiên tiến đến, một lão bản chừng ba mươi tuổi, cách ăn mặc nam tử ra đón chào, mỉm cười nói:

"Khách quý muốn mua Ma Pháp Khí?"

Thần thái tiếp khách rất cung kính và không a dua, nịnh nọt, làm cho người ta cảm giác rất thoải mái.

"À. Ừ... Xem một chút."

Lão bản lại mỉm cười:

"Trong tiệm Ma Pháp Khí chủng loại rất nhiều, ngài cứ tự nhiên chọn lựa!"

Nói đoạn hơi nghiêng thân.

Quảng Mục Thiên gật đầu, bước dạo một vòng. Thử cầm vài thanh kiếm lên xem, hắn cảm thấy kiếm ở đây rất kỳ lạ, khác hẳn với trường kiếm của võ sĩ giang hồ. Nếu xét ra thì những thanh kiếm ở đây đều khá dài, nhưng thuộc loại bản dày, lưỡi cùn không được sắc bén. Trọng tâm của kiếm lại nằm ở phần thân. Mũi kiếm sắc nhọn, nếu đánh nhau thì dùng để đâm là chủ yếu. Khác hẳn với kiếm của võ lâm nhân sĩ, trọng tâm kiếm nằm ở phần chuôi, lưỡi kiếm mỏng, dễ uốn, nhưng lại vô cùng sắc bén.

Nếu hai thanh kiếm va chạm vào nhau, Quảng Mục Thiên chắc chắn đến chín phần, kiếm của nhân sĩ võ lâm sẽ bị gãy trước. Tuy nhiên, nếu nó nằm ở trong tay một cao thủ về "khí" thì lại là một chuyện khác.

Quảng Mục Thiên chần chừ hồi lâu rồi chọn ra một thanh kiếm có độ nặng vừa ý bèn mua.

Dù sao thanh Hàn Băng Ngọc kiếm cũng không phải đồ miễn phí, không thể cứ thế mà lấy sử dụng được.

Mặc dù trước đây, hắn là một cao thủ giang hồ, sở trường là chưởng pháp. Không cần dùng đến binh khí cũng có thể một tay chế địch. Nhưng đây lại là một thế giới khác. Quảng Mục Thiên cũng không khinh thường chút nào. Cẩn tắc vô áy náy.

Lão bản thấy hắn một hồi lâu mới chọn ra được một thanh kiếm bình thường, thì có vẻ hơi thất vọng. Nhưng dù sao cũng là khách nhân. Liền cười niềm nở:

"Quý khách quả là tinh mắt. Đây là thanh kiếm có khắc Ma Pháp hệ hỏa."

"Ma pháp!?"

Quảng Mục Thiên cầm thanh kiếm lên quan sát kỹ. Quả nhiên, trên lưỡi kiếm có những hình đồ cùng những chữ viết kỳ dị.

Đương nhiên, hắn cũng biết mình không thể kích hoạt ma pháp trên thanh kiếm này. Mà dù sao hắn cũng chẳng cần kích hoạt làm gì. Quay sang hỏi:

"Cái này ta muốn.! Bao nhiêu tiền?"

Lão bản nở nụ cười nói ra:

"Kiếm hệ hỏa, khắc ma pháp cổ ngữ cấp thấp. Giá ba mươi đồng vàng. Tiên sinh, ngài thấy thế nào?"

Quảng Mục Thiên cũng không phải là người biết trả giá, dứt khoát gật đầu, cười nói:

"Được!"

Nói rồi móc tiền ra, trả ba mươi đồng vàng.

Đã edit.

Chương 13: Tranh chấp ở tửu lâu

Quảng Mục Thiên cáo biệt Lão bản, liền mang theo thanh kiếm mới mua đi ra khỏi cửa.

Vừa bước ra khỏi cửa hàng, đang định lên ngựa. Đột nhiên, Quảng Mục Thiên ngửi thấy mùi rượu thoang thoảng trong không khí, hắn nhắm mắt hít hít vài hơi rồi nuốt một ngụm nước bọt, lẩm bẩm:

"Gần đây có tửu quán."

Có câu: người giang hồ uống chén rượu to, cắn miếng thịt lớn. Hảo hán giang hồ, phiêu bồng, lang bạt mang tính hào sảng một phần cũng nhờ rượu đó vậy.

Mà cũng đã hơn mười sáu năm, Quảng Mục Thiên chưa được uống một hớp rượu nào, trong bụng nổi lên một trận thèm thuồng, nuốt nước miếng ừng ực. Hắn lập tức nhảy lên ngựa, ngẩng đầu nhìn trời, thấy bây giờ đã là giữa trưa. Cũng nên đi kiếm chút gì đó bỏ bụng. Nghĩ vậy, liền hướng nơi phát ra mùi rượu mà cưỡi ngựa đi đến.

Rất nhanh, tửu quán liền hiện ra trước mắt Quảng Mục Thiên.

Đó là một tòa nhà khá lớn, tuy kiến trúc có phần khác với tửu lâu trong giang hồ trước đây nhưng nhìn lại thì cũng không sai biệt lắm, có tổng cộng bốn tầng.

Quảng Mục Thiên chú ý nhìn, hắn thấy trên cửa quả nhiên có treo một tấm bảng gỗ, đề chữ:

"Lữ Hành quán."

Buộc ngựa bên ngoài cửa, Quảng Mục Thiên cầm theo hộp gỗ cùng thanh kiếm mới, đi vào tửu lâu.

Lập tức có một tên bồi bàn tiến lên đón:

"Khách quan mời vào trong! Xin hỏi khách quan ở trọ hay là vào dùng cơm?"

"Cả hai!"

"À... giá cả thế nào?"

Vốn Quảng Mục Thiên cũng không định hỏi điều này, nhưng hắn đến thế giới này với hai bàn tay trắng. Tiền trên người cũng là mượn của Hoàng Bá Đạo. Đăng ký chức nghiệp, mua binh khí đã tốn hết ba mươi hai đồng vàng rồi. Còn lại cũng chẳng nhiều, nên hỏi trước để biết mà đề phòng.

Tên bồi bàn cười niềm nở đáp:

"Giá cả ở đây rất hợp lý, trọ một đêm hai đồng vàng, còn ăn uống thì nhiều lắm cũng chỉ năm đến sáu đồng bạc mà thôi."

(1 đồng vàng = 10 đồng bạc.)

"Vậy cũng được! Lấy cho ta một bình tửu lớn, vài món đi kèm là được." Quảng Mục Thiên nhàn nhạt hồi đáp.

"Được, tầng dưới đã kín bàn, mời khách quan theo ta lên lầu hai!"

Tên bồi bàn liền đi trước dẫn đường.

Quảng Mục Thiên quét nhìn một vòng, đúng như lời tiểu nhị nói, lầu một đại sảnh lúc này đã không có chỗ ngồi trống. Ngồi kín các bàn là những người mang trang phục khác nhau.

Tiến lên Lầu hai cũng tương đối nhiều người, chỉ có nơi hẻo lánh ở bên trong còn có mấy cái bàn trống, Quảng Mục Thiên không chút để ý, tùy tiện tìm một cái bàn trống, đặt kiếm cùng hộp gỗ lên rồi ngồi xuống.

"Bàn năm lầu hai, một bình tửu!"

Tên bồi bàn hô lớn, rồi quay trở lại nói với hắn một tiếng:

"Khách quan xin chờ một chút!"

Rồi xoay người rời đi.

Quảng Mục Thiên gật đầu, ánh mắt tùy ý quét nhìn một lượt xung quanh, lầu hai này bố trí có chút nhã trí, các bàn rượu cách nhau khá xa, để cho khách nhân không sinh ra cảm giác chật chội, trên tường còn bày ra một số bức tranh sơn thủy trông rất hợp nhãn.

Một lát sau.

"Khách quan, rượu đến rồi!"

Tên bồi bàn đem một bình tửu lớn, một một ly rượu đặt lên bàn, nói:

"Mời dùng, Lát nữa sẽ mang đồ ăn lên. Khách quan xin chờ lát."

Quảng Mục Thiên gật đầu, rót một chén rượu, đặt lên miệng uống ngụm. Hắn nhắm mắt từ từ cảm nhận hương vị, rượu có mùi thơm. Tuy không nồng như rượu ở thế giới cũ, nhưng chỉ uống một chút thôi cũng cảm nhận được vị êm, vị nóng lan dần dần từ họng cho tới bụng.

Tiểu Lôi ở trên vai, thấy chủ nhân nó uống thứ gì đó liền tò mò tiến đến xem thử, đưa mũi hít hít vài cái.

Quảng Mục Thiên thấy vậy, liền cười, nói:

"Thế nào!? Muốn uống sao?"

Nói đoạn, châm một chén đưa đến trước mặt Lôi thú.

Tiểu Lôi được chủ nhân cho phép liền thử uống một ngụm. Nhưng chưa kịp nuốt không chịu nổi liền phun hết ra ngoài, kêu chít chít lượn một vòng rồi quay về trên vai hắn.

Quảng Mục Thiên cười ha hả, nói:

"Ha ha ha... Vị thế nào!?"

Tiểu Lôi lè lưỡi:

"Cay quá... cái này mà chủ nhân cũng uống được sao?"

Quảng Mục Thiên cười một tiếng, không để ý đến Lôi thú, rót rượu uống tiếp.

Nhìn qua, Quảng Mục Thiên ngồi một mình không để ý xung quanh. Nhưng võ giả giác quan vốn nhạy bén, trên thực tế lầu hai này, nhất cử nhất động, mỗi tiếng nói cử động của mọi người ở đây đều không thoát khỏi tầm quan sát của hắn.

"Thiếu gia, chúng ta khi nào thì quay về?"

Cùng Quảng Mục Thiên cách một bàn. Mội đôi nam nữ đang ngồi cùng nhau. Nữ dung mạo bình thường, không có gì nổi trội.

Nhưng thanh niên ngồi gần nàng thì lại khác. Điểm kỳ lạ là ở tướng mạo của nam tử đó, nó thực sự quá tuấn mỹ, làn da trắng nõn mịn màng, thậm chí có thể dùng từ xinh đẹp để hình dung, có thể nói là đẹp sánh ngang cùng nữ nhân.

Quảng Mục Thiên tò mò liếc nhìn cổ của thanh niên kia. Quả nhiên, xương hầu ở cổ không trồi lên. Nhìn lên, bên cạnh tai còn có một đường màu hồng nho nhỏ, nếu không chú ý nhìn thì không thể nào thấy được.

"Dịch dung thuật!?"

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, lẩm bẩm. Ở thế giới này mà cũng có người dùng được dịch dung thuật hay sao? Tuy trình độ dịch dung của thanh niên kia chưa được hoàn mỹ, nhưng với chừng đó thôi cũng đủ qua mắt được đám người bình thường rồi.

Chỉ nhìn bề ngoài, Quảng Mục Thiên cũng dám chắc đến mười phần đây là một nữ nhân, rất đẹp.

Chỉ nghe, nam tử kia trả lời:

"Sao vậy? Ta mới trốn khỏi nhà được mấy ngày mà đã bắt quay về sao? Ta còn chưa đi chơi được mà."

Giọng nói khá nhỏ nhưng nhu hòa, mang vài phần làm nũng.

Đúng lúc Quảng Mục Thiên đang thẩn thơ nghe trộm thì tên tiểu nhị mang theo những đĩa thức ăn nóng hổi đi đến:

"Món ăn của quý khách đến rồi đây. Chúc ngài ngon miệng."

Mùi thơm phức của những món ăn khiến cho người ta vừa ngửi được là chảy nước dãi. Tiểu Lôi trên vai hắn cũng không ngoại lệ, hai hàng nước miếng chảy ròng ròng.

---

Quảng Mục Thiên đang chuẩn bị động đũa. Thì lầu dưới bỗng truyền đến thanh âm xôn xao cùng vài tiếng chửi rủa.

Rất nhanh, một trận tiếng bước chân từ cầu thang truyền đến.

Có khoảng tám người đi lên, là đám người Ninh Thái Tài lúc nãy. Lần này hắn dẫn theo bảy người khác, đều là đồng bọn. Hông bọn chúng đều mang huy hiệu dong binh đoàn, chiến binh cấp Thiếc.

Ninh Thái Tài bước lên, nhìn quanh một vòng, thấy Quảng Mục Thiên ngồi ở bàn phía bên kia, liền chầm chậm tiến đến, lạnh lùng nói:

"Lính mới, ngươi nghĩ bọn ta dễ dàng buông tha cho ngươi vậy sao?!"

Vừa nói, ánh mắt hắn hướng đến Lôi Thú đang ăn thức ăn trên bàn, không giấu nổi vẻ thích thú. Hắn chuẩn bị có một con linh thú, sao không mừng cho được.

Quảng Mục Thiên không ngạc nhiên cho lắm, hắn nào không thể không biết, từ lúc bước ra khỏi Dong Binh công hội đã có kẻ bám đuôi. Nhưng Quảng Mục Thiên cũng chẳng thèm để ý, chỉ là một lũ nhãi nhép chuyên đi bắt nạt kẻ yếu mà thôi.
Mà hắn lại không phải kẻ yếu!

"Xem ra ngươi không biết tốt xấu! Đi theo ta ra ngoài nói chuyện chút!"

Ninh Thái Tài thấy Quảng Mục Thiên vẫn dửng dưng ngồi uống rượu, trong lòng không khỏi một bụng tức giận. Tên này lại dám khinh thường hắn!

"Vây hắn lại!"

Sau khi hắn nói xong thì đám người liền tỏa ra vây quanh Quảng Mục Thiên vào trong.

Ninh Thái Tài cười lạnh, nói:

"Thế nào? Chịu đi cùng ta không? Đừng bắt ta phải sử dụng vũ lực a."

Quảng Mục Thiên vẫn ngồi như vậy, tay dùng đũa gắp vài miếng thịt, bỏ vào miệng, rồi rót một chén rượu, nói:

"Ngươi không thấy là ta đang dùng cơm sao?"

"Hỗn xược!"

Đám người nghe vậy liền giận dữ, toan tiến đến động thủ.

Ninh Thái Tài giơ tay ra hiệu, lập tức bảy người kia liền lùi về sau. Chỉ thấy hắn cười khẩy một tiếng, nói:

"Ngươi rất gan dạ nha. Ngươi nghĩ tên Đinh Phong kia sẽ đến giúp sao?"

Quảng Mục Thiên không trả lời, uống cạn chén rượu, rồi hỏi lại:

"Các ngươi sinh sự trong thành, hẳn là không sợ bị trừng phạt sao?

Ninh Thái Tài nghĩ bụng chắc Quảng Mục Thiên đã có phần sợ sệt nên mới hỏi như vậy, liền cười lớn, nói:

"Ha ha ha..., đối phó ngươi cũng xem là sinh sự trong thành sao?! Nếu sinh sự thì thế nào chứ? kẻ nào dám động đến Huyết Thệ Kỵ Sĩ Đoàn bọn ta chứ?"

Quảng Mục Thiên vẻ mặt ngạc nhiên, ồ một tiếng, nói:

"Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn thật uy phong nha. Lúc nãy ta ở Dong Binh công hội mới còn thấy có kẻ của Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn bị dọa, sợ đến run cầm cập chỉ dám cúp đuôi bỏ chạy như một con chó. Thật uy phong, thật lẫm liệt..."

Hắn bình thường cũng không phải một người nói nhiều như vậy, chứ đừng nói là chế diễu người khác. Nhưng hôm nay, không hiểu tại sao hắn cảm thấy rất thích thú với việc này.

Ninh Thái Tài lần này không kiềm chế được nữa, tên lính mới này lần một lần hai uy hiếp danh dự của hắn, giận tím mặt, quát lên:

"Bắt hắn lại!"

Lập tức, một tên đứng gần đó tiến đến vươn tay phải ra chộp ngay cổ tay trái Quảng Mục Thiên. Quảng Mục Thiên thấy vai phải của tên đó hơi chuyển động, biết ngay hắn định xuất thủ, cũng chẳng thèm để ý, để cho hắn chộp cổ tay mình.

"Vị đại nhân này muốn uống rượu với ta sao? Rượu này không phải miễn phí đâu!"

Tên kia thấy tay mình vừa chạm vào cổ tay của Quảng Mục Thiên thì như chạm vào lửa nóng. Hắn kinh hãi vội buông tay Quảng Mục Thiên ra. Ngờ đâu, cổ tay Quảng Mục Thiên như có một sức hút thật mạnh, bàn tay tên đó dính chặt vào, không cách nào gỡ ra được.

Ninh Thái Tài thấy đồng bọn còn chưa chịu bắt Quảng Mục Thiên đi, khó chịu hỏi:

"Mẹ kiếp! Ngươi làm cái gì mà lâu vậy?"

Ninh Thái Tài nào biết, tên đồng bọn của hắn đang rất sợ hãi. Chỉ thấy, tên đó dùng sức dãy dụa, Quảng Mục Thiên vẫn ngồi yên không động đậy, chẳng khác gì lay cột đá.

Quảng Mục Thiên lại rót một chén rượu nói:

"Ta thấy vị đại nhân này mồ hôi chảy đầy người. Hay làm chén rượu cho đỡ nóng?"

Tên kia cố gắng giựt tay về, nhưng không cách nào làm được. Trong lúc hoảng sợ, tay trái hắn liền nhắm ngay Quảng Mục Thiên mà đánh một quyền.

Quyền của tên kia còn cách Quảng Mục Thiên gần một tấc, đột nhiên hắn thu nội lực về. Bàn tay phải của tên đó đang nắm cổ tay hắn được nới lỏng. Theo quán tính, thân hình tên đó bị dội ngược về phía sau, ngã nhào một phát.

Tất cả mọi người trên lầu hai đều một phen kinh ngạc. Tên kia bỗng nhiên chụp lấy tay đối phương rồi tung quyền đánh. Quyền chưa trúng đã ngã nhào xuống đất? Tên đó, chẳng lẽ hắn đang đóng kịch? Mà đóng kịch đi chăng nữa, thực cũng quá là dở tệ.

Ninh Thái Tài giận dữ, lấy chân đá liên tiếp vào tên kia, vừa chửi:

"Mẹ kiếp! Lũ vô dụng... Chẳng làm được cái tích sự gì cả."

"Lên đi!"

Sau khi trút được cơn giận rồi (tội nghiệp thằng bé bị đá T.T), Ninh Thái Tài đánh mắt ra hiệu. Lấp tức sáu người còn lại tiến đến, bắt Quảng Mục Thiên.

Quảng Mục Thiên cười nhẹ một tiếng, bàn tay trái vung lên, ngón tay liên tiếp điểm vào hư không. Từng luồng kình lực phát tán từ ngón tay hắn bắn ra, nhằm hướng sáu người bay đến.

Bụp...Bụp...

Bụp...

Quảng Mục Thiên hành động vô cùng lanh lẹ, người bình thường chỉ thấy đầu vai hắn hơi động một tý. Lập tức sáu người đang lao đến liền ngã nhào xuống sàn, bất tỉnh nhân sự. Quảng Mục Thiên vốn cũng không muốn giết người, chỉ nhẹ tay điểm huyệt bọn chúng mà thôi.

Ninh Thái Tài lần này khiếp sợ rồi, hắn không hiểu sao sáu người vừa lao lên thì đột nhiên "hự" một tiếng rồi ngã xuống bất tỉnh? Không chỉ có hắn, tất cả mọi người ở đây đều kinh ngạc tột độ. Tên lúc nãy thì còn có thể xem là đóng kịch. Nhưng lần này là tận sáu người nha. Chẳng lẽ bọn chúng thông đồng với nhau?

Riêng nam tử tuấn mỹ ngồi bàn bên kia lại có suy nghĩ khác. Dường như nhận thấy điều gì đó, hai mắt hắn sáng lên, trên miệng nở một nụ cười mê hoặc.

"Mẹ kiếp!"

Ninh Thái Tài tuy sợ hãi, nhưng thấy toàn bộ ánh mắt của tất cả mọi người trên lầu đều đổ dồn về hắn. Nếu cứ vậy mà bỏ đi, thử hỏi hắn còn chút danh dự nào cơ chứ.

Ninh Thái Tài nghiên răng nghiến lợi.

Xoạt! Một tiếng, hắn đã rút kiếm nơi hông ra.

Trường kiếm của Ninh Thái Tài nhằm Quảng Mục Thiên mà chém thẳng xuống, thanh kiếm của gã có khắc ma pháp hệ phong. Chém xuống còn mang theo kình phong mãnh liệt, sẵn sàng cắt bỏ bất cứ thứ gì mà nó chém qua.

Kiếm còn cách Quảng Mục Thiên chừng vài tấc. Tay phải hắn đang cầm đũa liền tùy tiện đưa lên đón đỡ một chiêu kia.

Ninh Thái Tài hừ lạnh một tiếng, lòng thầm nghĩ:

"Hừ... tên ngu ngốc! Dùng đôi đũa kia mà dám chống lại Trảm Phong kiếm của ta sao?"

Rất nhanh, kiếm cùng đũa va vào nhau.

Coong...

Khác với suy nghĩ của Ninh Thái Tài, kiếm của hắn đang chém xuống thì bị đôi đũa của Quảng Mục Thiên nhẹ nhàng kẹp chặt lại, vô phương cử động.

Tràng diện này khiến toàn sảnh im bặt!

Ninh Thái Tài hôm nay bị yếu sinh lý sao? Suy nghĩ trong đầu những người đang ngồi ở đây là như vậy. Phải nói, danh tiếng của Ninh Thái Tài không phải nhỏ. Trong dong binh công hội, kẻ bị hắn ức hiếp, bắt nạt rất nhiều. Không muốn nổi tiếng cũng khó. Mặt khác, một phần cũng phải công nhận sức mạnh của hắn. Mặc dù đang là cấp đồng, nhưng để lên làm được binh đoàn trưởng thứ năm của Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn thì cũng phải có thực lực mới được. Vậy mà bây giờ, kiếm của Ninh Thái Tài chém xuống lại bị một đôi đũa mỏng manh kẹp lại. Rõ ràng, đây không phải một vở kịch. Ai nấy đều có thể thấy được kình phong từ thanh kiếm phát ra. Nhưng khi chạm vào đũa thì cứ vậy mà tiêu thất.

Quảng Mục Thiên cười tà, nói:

"Vị đại nhân của Huyết... gì gì đó này... Dùng kiếm cũng nên cẩn thận một chút, kẻo làm người khác bị thương."

Ninh Thái Tài thần thái như gặp phải quỷ, tuyệt đối không phải hắn hoa mắt nhìn nhầm, là thật...

- Chạy!

Đây là ý niệm đầu tiên của hắn. Nhưng chẳng biết từ khi nào, hắn phát hiện hai chân mình đang run rẫy mãnh liệt, muốn chạy nhưng lại chẳng cử động nổi. Mà đúng lúc này, Quảng Mục Thiên đối diện với hắn nở một nụ cười. Thế nhưng, cái nụ cười này trong mắt hắn, vô cùng quỷ dị, giống như một ác ma đang cười với hắn, giống như thần chết đòi mạng vậy.

Ninh Thái Tài cắn đầu lưỡi lấy lại thanh tỉnh, chẳng dám nhìn lại, một đường cứ vậy mà chạy trối chết.

Một không gian tĩnh lặng...

Bốp...

Bốp...

Một người bắt đầu vỗ tay, dần dần nhiều người cũng tự động vỗ tay, rất nhanh mọi người đều nhiệt liệt vỗ tay.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, chẳng lẽ hắn giáo huấn bọn tôm tép kia mà cũng kinh động vậy sao? hắn nào biết, trong những người ngồi ở đây, không ít kẻ đã từng bị Ninh Thái Tài ức hiếp, bắt nạt. Thấy Quảng Mục Thiên đánh cho đám người Huyết Thệ Kỵ Sĩ đoàn một trận như vậy, trong lòng rất hả hê.

Dần dần mọi chuyện lắng xuống, Quảng Mục Thiên đợi Tiểu Lôi ăn no rồi liền gọi tên bồi bàn nói:

"Chuẩn bị cho ta một phòng trọ."

"Vâng. Mời ngài theo tiểu nhân."

Tên bồi bàn lần này ăn nói có thêm phần tôn kính.

Đợi Quảng Mục Thiên đi khỏi rồi, đôi nam nữ ngồi cách hắn một bàn liền thảo luận. Chỉ nghe, Nam tử tuấn mỹ quay sang hỏi nữ nhân bên cạnh:

"Này Tiểu Hinh, muội có thấy gì không?"

Cô gái tên Tiểu Hinh ngây ngô trả lời:

"Thấy gì vậy? Tiểu Thư?"

Nam tử gõ đầu nàng một cái, mắng nhẹ:

"Đã nói bao nhiêu lần rồi! Gọi ta là thiếu gia."

Tiểu Hinh ôm trán xuýt xoa, nói:

"Được, được... Thiếu gia bảo muội thấy cái gì?"

Nam tử tuấn mỹ nói:

"Muội không thấy sao? Người lúc nãy đánh gục sáu tên côn đồ ấy!"

Cô gái Tiểu Hinh ngạc nhiên, hỏi lại:

"Ủa? Rõ ràng mấy tên kia tự dưng ngã xuống mà."

Nam tử kia lắc đầu, đáp:

"Ừm... Muội không thấy cũng phải thôi, trình độ võ công của muội còn quá thấp. Mà tên kia lại quá nhanh, chỉ trong một hơi điểm ra sáu chỉ liên tiếp, phân chia sáu hướng khác nhau. Mà mắt cũng không thèm liếc một cái, hành động lại vô cùng nhanh nhẹn, chứng tỏ hắn rất tự tin với công phu của mình. Cái đó đến cha ta may ra mới có thể làm được a."

Tiểu Hinh không phục, hỏi lại:

"Hắn mạnh hơn cả lão gia nhà chúng ta sao? Làm sao có thể cơ chứ."

Nam tử tuấn mỹ trầm ngâm một lát rồi nói:

"Cái đó cũng chưa chắc a. Nếu chỉ xét riêng về tốc độ, ta nghĩ nếu hai người giao thủ, cha ta nắm chắc bảy phần thắng. Còn nếu như toàn diện thì... bốn phần."

Tiểu Hinh há hốc mồm ngạc nhiên:

"Chỉ bốn phần thôi sao? Lão gia rất lợi hại mà, chỉ tay không cũng có thể đánh nát một tảng đá lớn."

Nam tử kia dường như đã quyết định gì đó, lập tức quả quyết:

"Bốn phần là con hơi nhiều đó. Ta quyết định rồi. Tiểu Hinh! gọi tiểu nhị, thuê ngay một phòng ngay cạnh phòng tên kia. Ta sẽ điều tra xem hắn là ai."

"Nhưng..."

Nam tử tuấn mỹ không cho Tiểu Hinh kịp nói gì, ngắt lời:

"Không nhưng nhị gì nữa, bổn Thiếu gia đã quyết."

Đã edit.

Chương 14: Mê Vụ Sâm lâm

Quảng Mục Thiên được tên bồi bàn dẫn vào phòng trọ. Gian phòng rất rộng rãi, dụng cụ và vật phẩm giường gỗ bàn tủ đầy đủ cả, chăn đệm cũng mới toanh, trong phòng thu dọn vô cùng ngăn nắp sạch sẽ.

Quảng Mục Thiên hài lòng gật đầu, hắn thích nơi ở sạch sẽ.

"Khách quý."

Tên bồi bàn ấp a ấp úng nói:

"Xin thanh toán trước tiền phòng."

Quảng Mục Thiên móc tiền trong túi ra, đang định trả thì nhớ ra điều gì đó, ngạc nhiên hỏi:

"Còn tiền cơm rượu thì sao?"

Tên bồi bàn cười, nói nhỏ:

"Tiền cơm rượu đã được thanh toán. Vì lúc nãy ngài đánh bọn Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn một trận nên mọi người ở đây rất hả hê. Liền quyết định góp lại trả tiền cơm giúp ngài."

Quảng Mục Thiên ngớ người, tuy bọn trả tiền giúp hắn là có ý tốt, nhưng làm như vậy chẳng khác nào nói hắn giống mấy tên làm trò hề ngoài đường hay sao?

Hắn chỉ biết cười khổ, lấy năm đồng vàng từ trong túi ra ném cho bồi bàn, nói:

"Bốn đồng trả tiền phòng, một đồng còn lại, thay ta chăm sóc con ngựa thật tốt."

Tên bồi bàn vui sướng tạ ơn rồi rời đi.

Quảng Mục Thiên đóng cửa lại, đem vũ khí dặt lên bàn, tinh thần có chút mệt mỏi liền nằm xuống đánh một giấc.

---

Được một lát sau, khi đang nghỉ ngơi, đột nhiên Quảng Mục Thiên nghe được tiếng gõ cửa, liền vội mở mắt tỉnh dậy. Thần thức thoáng quét qua, bên ngoài có hơi thở của hai người. Trong đó, một người có hơi thở trầm ổn, khí tức nội liễm, chắc hẳn là một kẻ có khí công nhưng lại nội liễm đi. Hắn không khỏi kinh ngạc trong lòng. Cũng không phải chứ? Chẳng lẽ lại trùng hợp như vậy, gặp ngay một cao thủ võ lâm ở đây.

Quảng Mục Thiên vội chạy ra mở cửa, hiện lên trước mặt hắn là khuôn mặt đôi nam nữ lúc nãy. Nói đôi nam, nữ cũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi, thực chất cả hai đều là nữ. Nhưng hắn cũng chẳng phanh phui bí mật này ra làm gì. Mặt khác, nữ nhân này chắc hẳn là một võ lâm nhân sĩ, mà trong giang hồ, chuyện dùng dịch dung thuật che đi dung mạo cũng không phải gì mới lạ.

Quảng Mục Thiên vô cùng kinh ngạc, lúc nãy ngồi ăn, hắn không hề cảm nhận được khí của hai người. Ai mà ngờ được, một trong hai nữ nhân này lại có võ công cơ chứ!

Chỉ nghe, nam tử tuấn mỹ kia lên tiếng:

"Chào huynh, ta họ Tư, tên Không Mẫn, trọ ở phòng bên cạnh phòng huynh. Lúc nãy vô tình nhìn thấy huynh đánh bại đám người đó. Trong lòng hâm mộ nên muốn được làm quen. Không biết có thể vào trong nói chuyện chăng?"

Quảng Mục Thiên nghĩ thầm:

"Nếu người này là một võ lâm nhân sĩ, thì ta có thể hỏi xem tình hình giang hồ hiện tại như thế nào cũng là một chuyện tốt."

Bèn đứng sang một bên nhường đường, nói:

"Được. Mời vào."

Ba người liền tiến vào trong phòng, Quảng Mục Thiên quan sát, đánh giá Tư Không Mẫn một lượt, ánh mắt hắn quét qua rồi dừng lại ở một vật, được đeo bên cái hông nhỏ nhắn kia.

Đó là một miếng ngọc bội, màu xanh ngọc bích, bề ngoài vô cùng tinh xảo. Có hình tròn, ở giữa là một thanh kiếm bên cạnh còn có một con thần long đang giương nanh múa vuốt.

Quảng Mục Thiên kinh ngạc trong lòng, hắn đã từng thấy ngọc bội này ở đâu rồi.

Chợt, từng hình ảnh của mười sáu năm trước hiện lên trong đầu hắn.

Ngày đó, trên Thiên Kiếm nhai, Thất Tuyệt chính phái vây công một thanh niên mặc đồ đen.

Người thanh niên đó chẳng ai khác ngoài Quảng Mục Thiên. Quảng Mục Thiên không thể nào quên được, trong bảy người hôm đó thì kẻ đeo miếng ngọc này, võ công rất siêu việt, tốc độ xuất chiêu cực nhanh, suýt nhiều lần lấy mạng hắn.

Quảng Mục Thiên cố gắng nhớ lại, người đó trước khi giao thủ hắn có khai danh tính.

"Hình như là... Thanh Phong môn."

Quảng Mục Thiên sực nhớ ra.

"Này, này... Huynh làm sao vậy?"

Tư Không Mẫn thấy hắn đột nhiên ngẩn người thì lấy làm lạ, vội gọi.

Quảng Mục Thiên thoát khỏi dòng suy nghĩ, tiến đến bàn, liền rót một chén trà đưa đến trước Tư Không Mẫn, hỏi:

"Tìm ta có việc gì sao?"

Tư Không Mẫn đón lấy chén trà, cười nhẹ, nói:

"À... Lúc nãy ta chẳng phải đã nói qua rồi sao? Thấy huynh đánh bại bọn côn đồ nên trong lòng hâm mộ, muốn được kết giao bằng hữu."

Quảng Mục Thiên nghe đến đoạn cuối, liền bật cười thành tiếng, hỏi:

"Là bằng hữu?!"

Tư Không Mẫn gật đầu, đáp:

"Phải. Là kết giao bằng hữu."

Quảng Mục Thiên cười khẩy, nói:

"Cho dù ta là người của Ma Giáo!?"

Tư Không Mẫn lần đầu nghe thấy từ này, không khỏi ngạc nhiên, hỏi lại:

"Ma giáo? Đó là gì vậy?"

Quảng Mục Thiên hai mắt sáng quắc, nhìn thẳng vào Tư Không Mẫn, gằn giọng hỏi:

"Hử!? Ngươi đang đùa ta sao!? Chẳng lẽ đệ tử của Thanh Phong môn lại không biết đến Ma Giáo. Thật nực cười."

Tư Không Mẫn chấn động, hai mắt trợn tròn kinh ngạc nhìn hắn, lắp bắp nói:

"Huynh, huynh... biết Thanh Phong Môn?"

Quảng Mục Thiên nhàn nhạt đáp:

"Chẳng có gì lạ cả. Ngươi đeo trên người ngọc bội có biểu tượng của chưởng môn Thanh Phong môn. Chỉ nhìn qua là đoán được."

Tư Không Mẫn thở phào một hơi, nói:

"À. Thì ra là vậy. Ta còn hưởng huynh là thần thánh phương nào, làm sao mà có thể biết được hay thật. Thì ra cũng là người võ lâm. Huynh nói đến Ma Giáo. Nó nghĩa là gì vậy?"

Giọng nói của nàng Lần này lại đến Quảng Mục Thiên kinh ngạc, nhíu mày hỏi lại:

"Ngươi chẳng lẽ không biết đến Ma Giáo là gì? Không ai nói cho ngươi ư?"

Tư Không Mẫn lắc đầu.

Quảng Mục Thiên thầm nghĩ trong lòng:

"Không thể nào! Ta và Thanh Phong môn có mối thù rất lớn. Tư Không Thiên chẳng lẽ không nói gì về ta sao? Hơn nữa dù không có thù hằn cá nhân, nhưng đến cả một cái giáo phái to lớn như thế thì Tư Không Thiên cũng phải nói rồi chứ?"

Tư Không Mẫn thấy hắn lại lâm vào trầm tư, bèn gọi hỏi:

"Này! Huynh làm sao vậy. Ma Giáo có nghĩa là gì?"

Quảng Mục Thiên khó chịu nhìn Tư Không Mẫn, trả lời:

"Cái đó ngươi về hỏi cha ngươi Tư Không Thiên là sẽ biết."

Tư Không Mẫn lại một phen kinh ngạc, hỏi:

"Huynh biết cha ta."
"Có gặp qua."

Quảng Mục Thiên tuy trước đây giúp đỡ chính phái, nhưng cũng không có nhiều cảm tình cho lắm. Lời hứa với Lâm Ngọc Quân năm xưa hắn cũng đã thực hiện xong. Bây giờ không muốn liên quan gì thêm đến chính phái, liền muốn trục khách, nói:

"Ta mệt rồi, muốn được nghỉ ngơi. Cửa ra đó, không tiễn."

Tư Không Mẫn nói:

"Ta còn chưa biết tên của huynh."

Quảng Mục Thiên đáp:

"Ta họ Quảng, đệm Mục tên Thiên. Hỏi cha ngươi là sẽ biết."

Tư Không Mẫn bĩu môi, lầm bầm:

"Hừm, cái gì cũng hỏi cha ta là sẽ biết. Ta có hỏi nhiều lắm, nhưng người không chịu nói..."

Tư Không Mẫn thấy thái độ của hắn như vậy, đoán chín phần mười là có xích mích với Thanh Phong môn. Cũng chẳng dám ở lại lâu, liền cùng Tiểu Hinh bước ra khỏi cửa.

Tư Không Mẫn vừa bước ra khỏi cửa thì nghe thấy tiếng của Quảng Mục Thiên vang lên:

"Nữ nhân thì nên ở nhà, đừng có ra ngoài chơi bời lêu lổng."

"Hắn nhận ra ta là nữ nhân sao?"

Đang định quay lại hỏi thêm, thì không biết từ khi nào, cánh cửa đã đóng lại. Tư Không Mẫn dẫu môi lên, trong lòng buồn bực không thôi.

"Hứ! Không cho hỏi thì thôi, làm gì mà phải khó chịu vậy!"

Tiểu Hinh một bên thấy Tiểu Thư nhà mình còn chưa kịp hỏi gì đã bị đuổi ra, không nhịn nổi che miệng mà cười, lát sau nói:

"Tiểu Thư. À... không, Thiếu Gia, người kia nói đúng, chúng ta rời khỏi nhà cũng đã lâu. Đến lúc nên trở về rồi, ở bên ngoài lâu dễ gặp nguy hiểm."

Tư Không Mẫn gõ đầu Tiểu Hinh một cái, nói:

"Muội đó! Chỉ biết hùa theo người khác. Hừ! Bổn thiếu gia không tin là không moi được chút tin tức nào từ hắn ta."

Nàng không để cho Tiểu Hinh kịp nói gì thêm, liền chui vào phòng trọ.

Đuổi Tư Không Mẫn đi rồi, lát sau Quảng Mục Thiên mới sực nhớ ra. Hắn có ý định hỏi về tình hình võ lâm hiện tại, nhưng trong lúc tức giận lại đuổi khách đi rồi.

Quảng Mục Thiên chỉ biết thở dài lắc đầu, cười khổ:

"Ài... Xem ra ta phải tự mình tìm hiểu mà thôi."

---

Hai ngày sau, Quảng Mục Thiên hướng cổng phía Tây của Tuyết Nguyệt thành mà đi đến. Trong thời gian ở đây, hắn cũng đi tham quan đôi chút nên cũng phần nào nắm rõ được đường xá nơi đây. Một đường cưỡi ngựa đi như vậy, chẳng mấy chốc hắn đã đến cổng Tây Tuyết Nguyệt thành. Quảng Mục Thiên lấy ra một tấm bản đồ cùng với một quyển sách nhỏ ra xem. Nếu chú ý, có thể thấy được trên cuốn sách có ghi dòng chữ: "Bách Khoa Ma Thú toàn thư."

Nếu như nói Quảng Mục Thiên hứng thú nhất về điều gì ở thế giới này thì duy nhất chỉ có hai thứ: Ma thuật và Ma thú.

"Đinh Phong có nói là sẽ tụ tập ở trước cổng thành?"

Quảng Mục Thiên liền dừng ngựa đứng đợi.

"Thiên huynh đệ. Đến đây!"

Đinh Phong đứng từ xa vẫy tay.

Quảng Mục Thiên được Đinh Phong dẫn đi một đoạn khá dài, lát sau đến trước một đám người, trông có vẻ như là đồng bọn của hắn.

Quảng Mục Thiên cẩn thận quan sát, ở đây có tất cả là mười người, đa số ở đều là chiến sĩ. Trong đó hắn để ý hai người nhất, là hai Ma pháp sư, diện mạo bình thường, trong đó một gã mặc đồ rộng thùng thình, tay cầm một cây trượng, đầu cây trượng có đính một viên ngọc nhỏ, hông đeo huy hiệu dong binh đoàn cấp bạc. Quảng Mục Thiên biết, đây là trang phục đặc trưng cho Ma pháp sư. Mấy ngày nay ở trong thành hắn gặp không phải là ít.

Bảy gã nam nhân còn lại đều là chiến sĩ, đều vào khoảng độ tuổi hai lăm, hai sáu. Người nào cũng đầy vẻ cường tráng, trên cơ thể lộ rõ những vết sẹo rất lớn, bắp tay cuồn cuộn. Từ những vết sẹo trên người bọn họ, có thể nhận ra đó là những chiến sĩ có nhiều kinh nghiệm thực chiến, thân trải trăm ngàn nguy hiểm.

Đặc biệt, trong đoàn người, duy nhất có một thiếu nữ mặc bộ đồ màu xanh, trên tay cầm trường cung, thân người yêu kiều lả lướt, diện mạo thanh khiết nhu mì, quả thật là một mỹ nhân mười phần xinh đẹp.

Lúc này Đinh Phong bắt đầu giới thiệu, hắn chỉ vào Ma pháp sư mặc bộ đồ thùng thình kia, nói:

"Đây là Ma pháp sư thủy mộc song hệ trung cấp Lâm Hà."

Lâm Hà đối với Quảng Mục Thiên, gật gật đầu.

"Đây là Trung cấp Tế tự Lăng Hàn."

Đinh Phong lại chỉ vào gã Ma pháp sư còn lại nói.Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, hắn có nghe nói đến Ma pháp sư, nhưng Tế tự thì đây là lần đầu, liền hỏi:

"Tế tự là gì vậy?"

"..."

Không chỉ có Đinh Phong, cả đám người ở đây đều kinh ngạc tột độ, trợn mắt há miệng nhìn Quảng Mục Thiên.

Lát sau, Đinh Phong mới lên tiếng:

"Chẳng lẽ huynh đệ không biết Tế tự là gì?"

Quảng Mục Thiên thành thật trả lời:

"Ta thực sự không biết."

Đúng lúc đó, một giọng nói truyền đến:

"Không sao! Nếu chưa biết thì có thể tìm hiểu sau mà. Có phải không... nhà thám hiểm?"

Trong lời nói mang một ít vẻ châm chọc.

Quảng Mục Thiên nghoảnh lại xem là ai, đó là một nam tử, tuổi chừng ba mươi. Thân hình to lớn, cơ bắp rắn chắc, trên mặt có một vết sẹo dài. Sau lưng đeo một thanh cự kiếm, so với kiếm của Đinh Phong không khác là bao.

Trung niên nam tử đưa tay ra, khuôn mặt đầy vẻ khiêu khích, nói:

"Chào thám hiểm giả, ta là đoàn trưởng Ngân Nguyệt dong binh đoàn. Đồng thời cũng là anh trai của Đinh Phong. Tên ta là Đinh Lực."

Quảng Mục Thiên cười nhẹ, đưa bàn tay của hắn ra.

Đinh Lực cơ thể quả là to lớn, cao hơn hẳn Quảng Mục Thiên một cái đầu. Bàn tay của hắn nếu dám so sánh với trảo của một con gấu cũng chẳng khác là bao. Quảng Mục Thiên là người luyện võ, tuy cũng thuộc loại cao to, nhưng nếu so sánh thân hình với Đinh Phong thì khác nhau một trời một vực. Bàn tay của hắn so với Đinh Phong thì chẳng khác gì đem tay trẻ con so với người lớn.

Trong tích tắc, hai bàn tay đưa ra liền cùng bóp chặt vào nhau. Quảng Mục Thiên cảm thấy một lực rất mạnh truyền qua như muốn nghiền cả xương bàn tay hắn.

Kiểu cách bắt tay này gợi lên trong đầu hắn một ý nghĩ:

"Đây chẳng phải cách chào hỏi của võ lâm giang hồ sao? Xem ra phải thi thố chút tài năng rồi."

Quảng Mục Thiên khóe miệng mỉm cười, ngầm vận khí công vào tay, bàn tay phải bóp chặt lại.

Đinh Lực đang vô cùng đắc ý, đột nhiên cảm thấy không ổn, bàn tay hắn hiện tại đang bị một luồng lực đạo vô cùng mạnh mẽ siết chặt, vô cùng đau đớn.

Gương mặt Đinh Lực trong thoáng chốc trắng bệch, trên trán chảy từng giọt mồ hôi lớn. Hắn muốn rút tay ra nhưng không tài nào làm được, bàn tay của Quảng Mục Thiên nhìn nhỏ bé kia lại giống như một chiếc kìm sắt vậy, ngày càng siết chặt lại.

"Huynh đệ, dừng lại, ta phục... phục rồi."

Đinh Lực lắp bắp nói.

Quảng Mục Thiên cười một tiếng, liền nới lỏng tay ra, Đinh Lực lập tức liền giật mạnh về, liên tục xuýt xoa.

Mọi người đều kinh ngạc phát hiện ra rằng, bàn tay to lớn của Đinh Lực không ngờ in dấu năm ngón tay tím bầm. Ai nấy đều không tự chủ được, da gà nổi lên từng chập, đưa chính bàn tay của mình lên ngắm nghía.

Bình thường, chiến binh khi gia nhập vào Ngân Nguyệt dong binh đoàn đều được đoàn trưởng dùng cách bắt tay chào hỏi như vậy. Ngoại trừ pháp sư ra, bảy người chiến binh ở đây, ai cũng từng bị đoàn trưởng bóp gần gãy tay, vậy mà thanh niên trông có vẻ yếu ớt, lại cùng độ tuổi với họ, có thể đỡ lại được màn bắt tay chào hỏi "độc ác" kia.

Lúc này họ dùng ánh mắt kinh dị mà nhìn Quảng Mục Thiên. Nếu lúc nãy có ai còn bất mãn về chức nghiệp cũng như trình độ kiến thức của hắn, thì bây giờ trong lòng phần nào đã tăng lên vài phần kính phục.

Đinh Phong cười cười, vỗ vai Quảng Mục Thiên giới thiệu tiếp:

"Đây là cung tiễn thủ cao cấp Hạ Tiên cô nương. Tuy mới là cấp đồng nhưng kinh nghiệm cũng như trình độ bắn tiễn đã có thể cùng cấp bạc sánh vai."

Đến đoạn ghé tai nói nhỏ:

"Cô ta tính cách cũng giống như thân hình à nha. Huynh đệ cẩn thận."

Hạ Tiên là cung tiễn thủ, tai vốn nhạy bén, làm sao không nghe được Đinh Phong nói gì. Lập tức, giống như mèo giẫm phải đuôi, hùng hùng hổ hổ chạy đến, một tay kéo tai Đinh Phong, mắt trợn ngược quát:

"Ngươi bảo ai nóng tính hả!?"

Đinh Phong tuy cao lớn hơn hẳn Hạ Tiên, nhưng nào dám phản kháng, cứ để cho nàng ta kéo tai vậy, miệng liên tục cầu cứu:

"Á... á... Tha cho ta đi. Ta không dám nữa..."

Đám người che miệng, nghoảnh mặt đi chỗ khác mà cười.

Quảng Mục Thiên mỉm cười, tiến lại đưa tay ra nói:

"Rất hân hạnh được làm quen."

Hạ Tiên thả tai của Đinh Phong ra, dè chừng mà nhìn bàn tay của hắn, dẫu môi nói:

"Ta không dám bắt tay với ngươi nha, lỡ như giống với đoàn trưởng thì ta chẳng còn tay mà kéo cung nữa."

Quảng Mục Thiên lòng thầm nghĩ:

"Cô gái này xem ra tính cách còn rất trẻ con."

Bèn nói:

"Không đâu, với một mỹ nhân ta sao nỡ làm như vậy chứ?"

Nữ nhân trên đời có ai mà không thích được khen chứ, nhất là về dung mạo. Hạ Tiên được khen liền mìm cười, cũng không ngần ngại, ngọc thủ đưa ra bắt tay Quảng Mục Thiên.

Chào hỏi đã xong, lúc này mới đến lượt Đinh Phong giới thiệu Quảng Mục Thiên. Hắn kể lại buổi gặp gỡ của hai người, kể về khí phách của Quảng Mục Thiên khi đối mặt với Ninh Thái Tài. Mọi người nghe xong thì thầm thán phục, đồng thời cũng vô cùng giận dữ với đám người của Huyết Thệ kỵ sĩ đoàn.

Hạ Tiên liền tò mò hỏi Quảng Mục Thiên:

"Con linh thú của huynh đâu?"

Quảng Mục Thiên vỗ nhẹ vào bên túi, lập tức một đầu chồn ló ra. Ánh mắt nó bất mãn mà nhìn chủ nhân của mình. Tiểu Lôi đang ngủ ngon a, tự dưng lại đánh thức nó dậy.

Hạ Tiên oa một tiếng, liền tiến đến ôm Tiểu Lôi lên mà vuốt ve. Đúng là nữ nhân, luôn thích những thứ đáng yêu như vậy. Quảng Mục Thiên không nhịn được mà nghĩ thầm. Tiểu Lôi kêu chít chít bất mãn, nó là một thần thú sao có thể để một nhân loại nào khác ngoài chủ nhân bồng lên mà vuốt ve được. Đang định trở người chạy về, lập tức bắt gặp ánh mắt đang trợn trừng lên của Quảng Mục Thiên liền híc híc mà nằm yên.

"Thôi. Được rồi, mọi người đã đến đầy đủ, chúng ta sẽ đi vào ngay và vấn đề chính."

Đinh lực nói xong, thần thái mọi người lập tức chăm chú.

"Lần này, ta nhận nhiệm vụ săn bắt trung cấp ma thú Hỏa Diễm Tê Ngưu ở Mê Vụ sâm lâm. Sẽ mất khoảng hai ngày để truy tìm ra tung tích của nó. Tuy là ma thú trung cấp nhưng Hỏa Diễm tê ngưu thường đi theo cặp, đến lúc đó chúng ta sẽ cần một kế hoạch. Nếu không ai có gì thắc mắc, chúng ta sẽ lập tức xuất phát."

Mọi người không ai nói gì, lập tức lên ngựa di chuyển.

Quảng Mục Thiên chầm chậm đi theo sau, lấy bản đồ mới mua ra tra vị trí của Mê vụ sâm lâm. Thấy đây là một vùng rừng rậm rộng lớn. Nếu như nói Vạn Thú sơn là nơi cư ngụ của các ma thú đa chủng loại nhỏ, thì Mê vụ sâm lâm là lãnh địa của các loài ma thú hung mãnh thường đi theo bầy đàn như: Bạo Tuyết ma lang, Xích Diễm ma sư, Hỏa Diễm tê ngưu,...

Mê Vụ sâm lâm có thể xem như là một biên giới tự nhiên, ngăn cách Tuyết Nguyệt đế quốc và Cuồng Long đế quốc. Tuy là một đế quốc, nhưng lực lượng quân sự của Tuyết Nguyệt nếu so sánh với hai đế quốc còn lại thì quả thực chênh lệch nhau một trời một vực. Tuyết nguyệt giữ được hòa bình là phần lớn dựa vào địa thế. Bởi tính hung bạo của ma thú, cũng như địa hình ở sâm lâm này đã phần nào cản được bước tiến quân của Cuồng Long đế quốc.

Tuy nhiên, cũng phải nói, Mê vụ sâm lâm đây quả thực là một thiên đường, đồng thời là nơi mồ chôn của vô số dong binh đoàn, thám hiểm giả,... dám cả gan thách thức thiên nhiên và ma thú nơi đây. Không biết đã có bao nhiêu kẻ mạo hiểm phải bỏ xác tại nơi này. Người chết vì tiền, chim chết vì mồi. Mê Vụ Sâm Lâm vừa là nơi nguy hiểm nhưng cũng đồng thời là một kho báu cực lớn.

Đầu tiên, chính là Ma hạch của ma thú, nó có thể làm tăng trưởng ma lực trong cơ thể Ma pháp sư, không những vậy, đó còn có thể dùng để vẽ ma pháp cổ ngữ, cấp ma thú càng cao thì càng nhiều tiền. Một viên ma hạch bán ra với giá chục vạn đồng vàng là chuyện bình thường, chưa kể đến ma hạch của ma thú cấp cao, dùng tiền cũng chưa chắc đã mua nổi. Không chỉ có chiến sĩ mà cả ma pháp sư cũng phải thèm nhỏ dãi. Thứ hai, nhiều kẻ ôm ấp hy vọng có thể bắt được một con ma thú cấp cao nhận chủ. Đây cũng là một điều mà rất nhiều người ham muốn.

Đã edit.

Chương 15: Cuộc đi săn đầu tiên

Mười hai người, tính cả Quảng Mục Thiên trong Ngân Nguyệt dong binh đoàn, bắt đầu trung tâm Mê Vụ sâm lâm mà đi đến, theo những kinh nghiệm của các đợt săn bắt lần trước thì, Hỏa Diễm tê ngưu thường hay hoạt động ở những nơi khô ráo gần nguồn nước.

Ở ngoài rìa Mê Vụ sâm lâm căn bản chưa có nguy hiểm gì lớn, nơi đó phần lớn là chỗ ẩn nấp của ma thú cấp thấp nên lượng người cũng tương đối nhiều, chỉ khi càng đi về sâu bên trong mới thực sự nguy hiểm. Có thể vì vậy, mà Quảng Mục Thiên đi suốt dọc đường chỉ đếm được lác đác vài tốp người đi lại, đa số đều đã là cấp đồng hoặc bạc.

Trên đường đi, mọi người nói chuyện cũng rất vui vẻ. Họ bắt đầu làm quen với Quảng Mục Thiên. Trong mười người thì Ma Pháp sư Lâm Hà giống như thuộc tính thủy hệ ma pháp của hắn, lạnh nhạt, rất ít khi nói chuyện. Nhưng vị tế tự Lăng Hàn lại khác, mặc dù lúc nãy Quảng Mục Thiên không hề biết đến chức nghiệp của hắn, cũng không khiến Lăng Hàn bất mãn mà ngược lại rất nhiệt tình, niềm nở chắc một phần cũng do trách nhiệm tế tự của hắn. Bảy người mang huy hiệu chiến binh kia cũng nói chuyện rất vui vẻ, bọn họ tò mò liên tiếp hỏi xem làm sao mà Quảng Mục Thiên có thể đỡ lại được màn bắt tay chào hỏi của Đoàn trưởng lúc trước. Trong đám người thì thanh âm lớn nhất là hai anh em Đinh Phong và Đinh Lực, hai người bọn họ lời nói cũng như thân hình, nghe như sấm rền bên tai, nước bọt bắn ra như mưa, tung bay đầy trời.

Đi được một lúc lâu sau, cuối cùng mọi người cũng đã dần bước vào trung tâm của Mê Vụ sâm lâm. Lần này bọn họ đều đi bộ, ngựa ngay từ khi bước vào sâm lâm đã được giữ lại bên ngoài. Trong này cho dù có cả ngựa cũng chưa chắc đã chạy thoát khỏi nanh vuốt của ma thú. Đem chúng vào chỉ tổ tốn công mất sức.

Mọi người lập tức tản ra hai bên cẩn thận tìm tòi tất cả những dấu vết khả nghi. Nhưng tìm tòi mất cả một ngày, mọi người không thu hoạch được gì, thậm chí ngay cả một vết chân của ma thú hoặc là phân của nó cũng không thấy. Đinh Lực cũng không quá kỳ vọng ngay ngày đầu tiên đã tìm được ma thú. Phải biết rằng ma thú ở đây đều là loài hung mãnh, nếu không tìm được Hỏa Diễm tê ngưu mà gặp đi một đàn ma lang thì sẽ rất nguy hiểm.

Được một lát, nhìn sắc trời cũng đã giữa trưa, Đinh Lực đề nghị mọi người nghỉ ngơi một chút, ăn cái gì đó cho đỡ đói, sau đó sẽ tiếp tục truy tìm.

Trong lúc mọi người nghỉ ngơi, Quảng Mục Thiên tiến lại gần Đinh Lực tò mò, hỏi:

"Hỏa Diễm tê ngưu có hình dáng như thế nào vậy?"

Đinh Lực hơi trầm ngâm một lát:

"Hỏa Diễm tê ngưu à! Hình dạng cũng không khác độc giác tê bình thường là bao nhiêu. Nhưng ma thú trời sinh bản năng dùng ma pháp, cho nên lúc đối phó sẽ có chút khó khăn, đặc biệt Hỏa Diễm tê ngưu, nó có thể phun ra hỏa diễm."

Dừng một chút, hắn quay sang dặn dò:

"Hỏa Diễm tê ngưu được xếp vào trung cấp ma thú đương nhiên cũng có cái lí của nó. Lực phòng ngự của nó rất bá đạo. Đao kiếm chém vào không xi nhê gì. Nếu lát nữa đối mặt với một con, ngươi là người mới, lại là một thám hiểm gia thì không nên tham chiến, kẻo liên lụy."

Mặc dù thấy được khí lực của Quảng Mục Thiên từ lần bắt tay chào hỏi. Nhưng Đinh Lực cũng không vì vậy mà để hắn tham chiến, dù sao Quảng Mục Thiên cũng chỉ là lính mới mà thôi.

Nhưng cũng chỉ vì một câu nói này mà khiến sau này Đinh Lực thất vọng không thôi.

---

Sau một lúc nghỉ ngơi ngắn ngủi, Đinh Lực lập tức triệu tập mọi người. Lần này bọn họ mở rộng phạm vi tìm kiếm, hy vọng trong hôm nay có thể tìm được một chút tung tích.

Đột nhiên.

"Ở đây có dấu vết!"

Một người phát hiện ra điều gì, lập tức lên tiếng.

Quả nhiên là những người có kinh nghiệm rất nhiều, Đinh Phong tiến lại gần quan sát, hắn đưa tay vào vết chân còn lưu lại trên mặt đất, cầm lên một cọng cỏ đã cháy đen, đưa lên mũi ngửi, lát sau liền quay sang nói:

"Đúng rồi! Là nó, vết chân kích thước rất lớn. Có khả năng là một con đực, xung quanh không còn thêm dấu chân nào nữa. Rất có khả năng nó đi một mình."

Mọi người nghe vậy liền mừng rỡ, nếu Hỏa Diễm tê ngưu đi lẻ thì bọn họ dễ dàng hơn nhiều.

Đinh Lực liền truyền lệnh:

"Hạ Tiên, cô có tốc độ nhanh nhất trong nhóm, liền thử đi trước do thám xem. Nếu thấy nó thì báo tin cho mọi người."

Hạ Tiên gật đầu một cái rồi thoăn thoắt chạy đi.

---

Rất nhanh đã có trả lời, một tia sáng cách đó không xa phóng bay lên trời, ngay trên không nổ đoành một tiếng rõ to.

"Là tín hiệu của Hạ Tiên! Đã tìm thấy Hỏa Diễm tê ngưu rồi, xem ra hôm nay thật may mắn."

Đinh Phong mừng rỡ, không ngờ ngay ngày đầu tiên bọn họ đã có thể tìm thấy được ma thú. Sớm hơn dự định của họ đến một ngày.

"Chúng ta đi."

Đám người lập tức theo tiếng hiệu mà chạy đến.

Một lát sau, mười một người đã tiến sát đến.

"Hống!"

Đột nhiên, một tiếng hống từ một phía, cùng tiếng xột xoạt, tiếng cây gãy từ hướng đó truyền đến! Lập tức một thân hình to lớn từ trong rừng cây rất nhanh phóng tới! Trên mình con vật này toàn thân đều một màu đỏ vô cùng quỷ dị. Trên đường chạy của nó cỏ cây đều bị nghiền nát tan tành.

Nó đang rượt theo Hạ Tiên. Không biết cô nàng này đã làm gì mà chọc tức con vật khổng lồ này cơ chứ?

"Là nó! Mọi người chuẩn bị!"

Một tiếng quát trầm ổn vang lên từ phía sau, Đinh Lực đã rút thanh cự kiếm của mình cầm trên tay, cao giọng quát:

"Không được hoảng! Dàn hàng, bao vây lấy nó! Làm theo kế hoạch."

Không cần đến mệnh lệnh của Đinh Lực, dù sao những người này cũng hơn phân nửa đều là những người có kinh nghiệm dồi dào, liền tản ra bao vây lấy con ma thú kia.

Động tác của Hạ Tiên cũng không chậm, nàng liền nhảy lên một nhánh cây gần đó, rút mũi tên, kéo căng cung ngắm thẳng vào Hỏa Diễm tê ngưu.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, vừa nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo liền đến. Rốt cục hắn cũng tận mắt nhìn thấy một con Hỏa Diễm tê ngưu. Nó còn lớn hơn trong tưởng tượng của hắn, cái đầu khổng lồ to lớn, hai tai ve vẩy linh hoạt, trên trán là một cái sừng lớn nhọn hoắt, da nó vừa dày vừa sần sùi cộng thêm toàn thân là một màu đỏ vô cùng kỳ dị, so với xích huyết mã thì còn đậm hơn vài phần.

Chỉ thấy, nó gầm lên một tiếng giận dữ chói tai rồi ngang tàng xông thẳng tới phía đám người, cơ thể to lớn của nó khiến mỗi lần di chuyển để lại vết chân sâu vào đất đến vài tấc, thoảng thoảng còn nghe cả mùi cháy khét.

"Làm đi!"

Đinh Lực hô lớn một tiếng.

Lập tức Lâm Hà nhanh chóng tiến lên phía trước, quyền trượng trong tay khẽ nhẹ xuống mặt đất.

"&#°£π€=£©®∆¶π|℅..."

Chỉ nghe hắn lầm bầm vài tiếng kỳ lạ, rồi đột nhiên vô số rễ cây từ dưới đất mọc lên bằng tốc độ rất kinh ngạc. Hỏa Diễm tê ngưu đang trên đà phóng tới, bị những rễ cây kia vươn tới níu lấy chân, liền khựng lại trong chốc lát.

Nhưng chỉ trong một thoáng chốc kia thôi, từ trên cành cây cách đó không xa, một mũi tiễn phá không bay đến cực nhanh. Nhắm ngay mắt của Hỏa Diễm tê ngưu mà phóng đến.Phập!

Quả nhiên là một cung tiễn thủ cấp "đồng" trình "bạc", phát tiễn vừa rồi của Hạ Tiên rất chuẩn xác, trúng ngay vào con mắt bên phải của Hỏa Diễm tê ngưu.

Với kinh nghiệm nhiều năm theo nghề mạo hiểm này, Đinh Lực chỉ nhìn thoáng qua là có thể xác định được lớp da của con ma thú này rất dày. Nếu bắn tên vào da nó thì chẳng khác gì muỗi đốt inox. Phải nhắm vào điểm mềm nhất trên cơ thể của nó. Hắn liền sắp xếp cho Lâm Hà giữ chân Hỏa Diễm tê ngưu bằng ma pháp mộc hệ, rồi lệnh cho Hạ Tiên leo lên cây, đợi lúc Hỏa Diễm tê ngưu dừng lại, lập tức bắn mù một mắt nó. Mất một mắt tương đương với mất một phần hai chiến lực, mọi người có thể dễ dàng hạ thủ hơn.

"Hống!!!"

Hỏa Diễm tê ngưu trở lên hung hãn hơn bao giờ hết, tuy bị tiễn của Hạ Tiên bắn trúng một bên mắt, nhưng dường như lại kích thích nó nổi giận thêm. Hỏa Diễm tê ngưu gầm lớn, miệng phát ra lửa tấn công đến, những rễ cây không chịu nổi sức nóng lập tức cháy trụi.

Nhưng trong lúc đó, Đinh Phong cùng Đinh Lực đồng thời chia ra hai bên tấn công đến Hỏa Diễm tê ngưu, họ dùng hết sức bình sinh mà chém xuống. Con quái vật khổng lồ như một ngọn núi lớn bị đánh bật ngã xuống, bụi tung mù mịt khắp nơi. Hỏa Diễm tê ngưu da dày thịt chắc, trong các loài ma thú trung cấp được xem như là có sức phòng thủ mạnh nhất. Tuy hai thanh cự kiếm đều được khắc ma pháp văn, nhưng với lực chém như vậy chưa thể làm nó bị thương được, chỉ lưu lại trên cơ thể nó vài vết bầm tím mà thôi.

Hỏa Diễm tê ngưu mặc dù bị bắn mù mắt, nhưng vẫn còn một bên mắt. Nó gầm lớn một tiếng, hung hăng hất bay Đinh Lực sang một bên, khiến hắn bay ra cả chục thước. Hỏa Diễm tê ngưu thở phì phò, rồi nhanh chóng đứng dậy, ầm ầm lao về phía Đinh Phong. Nó rất tức giận, quanh thân liền bùng lên từng luồng hỏa diễm nóng rực, bao bọc lấy toàn cơ thể, kể cả hơi thở của nó cũng kèm theo sức nóng mãnh liệt. Hỏa Diễm tê ngưu ầm ầm lao đến Đinh Phong cùng với một luồng lửa rực cháy.

Đinh Phong theo phản xạ nhảy cao lên, lộn một vòng trên không trung. Mặc dù thân hình Đinh Phong rất to lớn, nhưng hắn trang bị ở chân một đôi dày hệ phong để tăng tốc độ, nên cú nhảy vừa rồi tương đối cao. Nếu không phải do cơ thể to lớn của hắn thì cú nhảy vừa rồi phải nói là tuyệt đẹp.

"Chết đi!!!"

Thanh Kiếm trong tay Đinh Phong lóe sáng rồi chém xuống.

Đinh Phong hét lớn, dùng hết sức lực bình sinh mà chém mạnh cự kiếm xuống. Nhưng sức phòng thủ của Hỏa Diễm tê ngưu thật đáng kinh ngạc. Cú chém vừa rồi chỉ đủ gây ra một vết thương nhỏ trên thân hình nó mà thôi. Quả thực, thanh kiếm của Đinh Phong to lớn nhưng lại không sắc bén, tuy nhiên khi tấn công liên tục như vậy, vết thương trên người tê ngưu cũng ngày càng trở lên rõ rệt hơn.

"Hống..."

Hỏa Diễm tê ngưu đau đớn, gầm lớn. Dù cơ thể nó có chắc chắn tới đâu đi chăng nữa cũng không thể trụ nổi sau nhiều đòn đánh như vậy.

Nhìn qua, Đinh Phong tuy cầm cự được với con Ma thú to lớn này, nhưng hắn cũng không khá khẩm hơn được bao nhiêu. Bộ râu dày của hắn bị hỏa diễm đốt trụi lủi, khuôn mặt đen xì dần dần lộ ra.

"Đinh Phong lui ra, để ta tiếp!"

Đinh Lực được Lăng Hàn chữa thương xong từ xa chạy đến, tiếp tục tấn công tới tấp.

Ngoại trừ Quảng Mục Thiên ra, mọi người còn lại không chần chừ rút kiếm lao đến.

“Đến đây!”

"Giết!"

Mọi người xông lên tấn công Ma Thú, bảy tên chiến sĩ vung vũ khí lên chém tới tấp vào nó.

Quảng Mục Thiên đứng ngoài quan chiến, thấy đội ngũ này phối hợp cực kỳ ăn ý. Hắn ở đây cũng chỉ là người thừa mà thôi. Nhưng điều làm hắn ngạc nhiên chính là Ma pháp sư Lâm Hà.

Lâm Hà chính là ma pháp sư trung cấp thủy mộc song hệ, mỗi khi hắn niệm chú. Quảng Mục Thiên thấy dường như không khí xung quanh trở nên vô cùng ẩm ướt, rồi Lâm Hà giơ tay về phía trước, lập tức trên tay hắn xuất hiện vài hình đồ kỳ dị. Từng quả thủy cầu rất lớn từ trong hình đồ liên tục phóng ra, như lưu tinh xẹt qua, bắn liên tiếp vào thân và đầu Hỏa Diễm tê ngưu khiến nó không thể tiếp tục phun lửa.

Quảng Mục Thiên ngạc nhiên, chẳng lẽ đây là cách đánh nhau của ma pháp sư? Hắn thầm so sánh giữa ma pháp sư và võ giả giang hồ.

Vốn là một bậc tông sư võ học, Quảng Mục Thiên liền nhận ra điểm yếu và điểm mạnh của cách đánh này. Điểm mạnh chính là lực sát thương từ những đòn đánh này vô cùng lớn, đây mới chỉ là thủy hệ mà thôi. Thử tượng tượng xem nếu không phải quả cầu nước mà là những quả cầu lửa hay quả cầu sét? Một đòn bình thường thôi cũng sánh ngang với một cao thủ luyện khí công trên chục năm. Lực sát thương là không thể phủ nhận. Nhưng bù lại, điểm yếu của ma pháp sư là niệm chú. Thời gian niệm quá lâu, tuy chỉ trong vòng vài giây thôi nhưng chừng đó cũng để một cao thủ khinh công tiếp cận và chém bay đầu một tên ma pháp sư rồi. Mặt khác, tốc độ bắn của ma pháp kia quá chậm, chỉ cần chú ý một chút là có thể né tránh.

Trong lúc hắn đang âm thầm so sánh thì ngoài này, Hỏa Diễm tê ngưu giãy giụa, cố gắng để đánh trả nhưng vẫn không thể nào chống lại những đòn tấn công của Lâm Hà và đám chiến sĩ. Một lát sau, cuối cùng con ma thú cũng kiệt sức, ngã xuống và chết.

"Phù..."

Mọi người thở phào nhẹ nhõm một hơi, cuối cùng cũng hạ được con quái vật khổng lồ này.

Đinh Lực tuy còn mệt mỏi, nhưng với kinh nghiệm lâu năm, hắn biết không nên ở lại đây quá lâu, liền quay sang bảo mọi người:"Mau thu thập ma hạch và sừng của nó đi. Chúng ta không nên lưu lại đây quá lâu. Hãy nhớ đây là Mê Vụ sâm lâm."

Mọi người nghe vậy, tuy còn mệt nhưng vẫn cố gắng gượng thu thập tàn cuộc. Đám chiến sĩ lấy ra một thanh chủy thủ, rạch phần đầu của Hỏa Diễm tê ngưu rồi lấy ra một vật sáng kỳ lạ. Đó là một viên ma hạch màu đỏ tuyệt đẹp, cỡ bằng nữa bàn tay, phát ra sức nóng mãnh liệt. Đám người liền đặt viên ma hạch kia vào trong một cái túi. Đang định quay người rời khỏi thì đột nhiên...

- Hú... ú... ú...

- Hú... ú... ú...

Từ phía xa phát ra những âm thanh kỳ lạ.

"Là Bạo Phong Ma Lang!"

Đinh Phong nhìn về phía tiếng hú chói tai kia, giật mình hoảng sợ. Đây rõ ràng là tiếng sói tru!

Mà trong Mê Vụ sâm lâm, ma thú dám tru lên như vậy cũng chỉ có Bạo Phong ma lang mà thôi.

"Chạy! Mau chạy đi!"

Đinh Lực quay lại hét lớn.

Đám người lập tức quên hết mệt mỏi, bỏ lại cả chiến lợi phẩm, hướng đường ra Mê Vụ sâm lâm mà chạy thục mạng.

Nhưng làm sao mà kịp nữa.

Rất nhanh, những đốm xanh từ xa kia rõ dần, từng con, từng con ma lang nhanh chóng tiếp cận đám người. Những con ma thú này kích thước lớn hơn cả một nhân loại trưởng thành, dài gần một thước, sở hữu bộ lông màu trắng xanh, tứ chi cùng thân thể cường tráng mạnh mẽ, móng sắc như đao, động tác cực kỳ nhanh nhẹn. Chẳng mấy chốc, bọn chúng đã đuổi kịp và bao vây cả mười hai người vào trong, những đôi xanh mượt trông tuyệt đẹp đang hau háu nhìn chằm chằm vào con mồi trước mặt.

Bạo Phong Ma Lang là trung cấp Ma Thú, không chỉ có nhục thể mạnh mẽ, tốc độ cực nhanh, mà nó còn có thể thi triển ma pháp phong hệ, bắn ra những lưỡi phong nhận cực kỳ sắc bén. Nếu so sánh với tất cả trung cấp Ma Thú bên trong Mê Vụ sâm lâm này, Bạo Phong Ma Lang không được xem là mạnh, nhưng nó là một loại ma thú quần cư, sống theo bầy đàn. Một khi xuất hiện, đều là kéo theo cả đàn đi, ít nhất cũng tầm khoảng ngàn con trở lên.

Một đàn trung cấp Ma Thú như vậy, cho dù là một con cao cấp ma thú Xích Diễm ma sư nếu như gặp phải, cũng phải nhượng bộ mà lui binh. Cái này một phần cũng là do Bạo Phong Ma Lang sinh sống thành đàn, lợi thế số lượng khiến chúng có thể sinh tồn được ở nơi đây.

Trước mắt bọn họ hiện tại là một đàn Bạo Phong Ma Lang lớn, khoảng tầm ngàn con. Chả trách, với số lượng như thế này, đừng nói là ma pháp, cho dù mỗi con xông lên cắn một miếng thôi cũng đủ hạ gục một đầu cao cấp ma thú rồi.

Đám người Đinh Phong, Đinh Lực, Lâm Hà... ngưng thần đề phòng, luôn ở trong trạng thái sẵn sàng giao chiến. Tình thế bây giờ cực kỳ hung hiểm, bọn họ hầu như đã gần kiệt sức khi đấu với Hỏa Diễm tê ngưu. Mà cho dù đầy đủ sức lực đi chăng nữa cũng không thể nào mà chống lại từng này ma lang. Đường rút lui của bọn họ bây giờ cũng đã bị bao vây. Chỉ còn cách liều chết mà chống lại, may ra còn có đường thoát.

Chỉ trong chốc lát, khi đám ma lang vây mọi người vào trong, liền lập tức phát khởi tấn công, mấy trăm con Bạo Phong Ma Lang gầm lên một tiếng, hướng về đám người phóng tới, thân hình nhanh đến mức dường như một cơn gió.

Đinh Lực nổi giận hét lớn, cự kiếm uy vũ huy động quét ra phía trước. Mặc dù thanh kiếm cực kỳ to lớn nặng nề, nhưng hắn dùng rất linh hoạt. Cự kiếm được khắc ma pháp văn, giữa đường bùng lên một luồng hỏa diễm nóng rực, thiêu cháy những con ma lang nào cả gan lao đến.

Trong khi đó, Quảng Mục Thiên cùng Hạ Tiên, Lâm Hà, Lăng Hàn liền được đám chiến sĩ che chở phía sau. Lý do rất đơn giản, Lâm Hà là ma pháp sư, không giỏi cận chiến nên đứng sau phóng thích ma pháp, Lăng Hàn là Tế Tự, chỉ biết chữa thương; còn Quảng Mục Thiên thì lại là lính mới nên được phân bố ở vị trí hỗ trợ. Riêng Hạ Tiên là cung tiễn thủ, nàng tuy đứng sau nhưng lại là nguồn sát thương chủ yếu của cả đội hình. Từng mũi tên vô cùng chính xác bắn ra giết được rất nhiều ma lang.

"&$%@=£^€^∆¶π√|..."

Lâm Hà cũng không phải dạng vừa, trong tay cầm ma pháp trượng khẽ gõ nhẹ xuống mặt đất, Chỉ nghe hắn khẽ niệm một tràng chú ngữ.

Bạo Phong ma lang tuy đông đảo nhưng lại không có lợi thế về sức phòng thủ như của Hỏa Diễm tê ngưu. Trong nháy mắt, chục con ma lang đang trên đà lao đến liền bị những rễ cây nhọn hoắt từ dưới mặt đất mọc lên, đâm thủng thân thể, máu nhuộm đỏ cả mặt đất.

"Rút lui! Lâm Hà dùng rễ cây cản bọn chúng lại."

Đinh Lực quát lớn một tiếng, xông lên trước mở một con đường máu.

Lầm Hà theo lệnh, lập tức thi triển ma pháp mộc hệ. Một hàng rào bằng rễ cây nhanh chóng mọc lên, ngăn cản đám ma lang tấn công. Nhưng bọn họ quả thực xem nhẹ Bạo Phong ma lang này rồi. Chỉ thấy đám ma thú gầm gừ, hai mắt phát sáng rồi lập tức há miệng phun ra từng đạo phong nhận sắc bén. Một con thì còn đỡ, nhưng đây là cả một ngàn con. Chỉ thấy phong nhận phóng ra từ bọn chúng che ngập cả bầu trời, từng đạo phong nhận đan xen vào nhau như một đám mây khổng lồ kéo tới.

Xoạt

Xoạt

Hàng rào bằng rễ cây cứ như một tờ giấy mỏng, liền bị phong nhận cắt tan tành tả tơi.

"Chẳng lẽ chúng ta chết như vậy sao?"

Mọi người thất vọng trong lòng, nếu như lúc nãy, bọn họ còn cho rằng hôm nay là một ngày may mắn, vì lần đầu xuất phát, đã tìm được Hỏa Diễm tê ngưu. Nhưng đến bây giờ thì...

---

Sau một khoảng thời gian chống cự vất vả, Bạo Phong ma lang đã chết hơn trăm con. Nhưng rồi cũng phải đến lúc sức cạn, tiễn hết, chẳng mấy chốc nữa bọn họ cũng sẽ làm thức ăn cho những con ma thú này. Đám ma lang cũng không dám liều mạng tấn công như lúc trước nữa, bọn chúng chỉ vờn quanh con mồi, đôi mắt màu xanh chăm chú, chỉ đợi có sơ hở liền lao vào tấn công.

Đinh Phong cầm cự kiếm che trước mặt, ngăn cản vài đạo phong nhận đang bay đến. Quay sang nói với Quảng Mục Thiên:

"Thiên huynh đệ, xem ra lần này ta kéo ngươi vào chỗ chết rồi."

Đinh Lực một bên, thở dài nói:

"Chúng rõ ràng không phải tự dưng mà xuất hiện như vậy. Rõ ràng Hỏa Diễm tê ngưu mới là con mồi của đám ma lang này."

Hạ Tiên một bên đột nhiên hiểu ra, nói:

"Thảo nào ta đang còn thấy kỳ quặc, Hỏa Diễm tê ngưu lần này đi đơn lẻ, không những vậy, dường như còn cực kỳ cuồng nộ. Rất có thể đồng bạn của nó đã làm thức ăn cho đám ma lang này rồi."

Đột nhiên Quảng Mục Thiên đứng một bên, thản nhiên lên tiếng hỏi:

"Ta đã được tham chiến chưa?"

Mọi người bị câu hỏi đột ngột này của hắn làm cho ngây dại.

Đã edit.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau