ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Chiến! Chiến! Chiến

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 91: Chiến! Chiến! Chiến!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Đoàn Ngọc thấy vậy thì vô cùng kinh hãi. Vốn dĩ, hắn cho rằng Vô Thập Tam sẽ dùng chiêu thứ bốn của Thiên Địa Vô Cực Kiếm mà tấn công hắn, nên đã ngầm tích tụ linh lực cùng chân khí để sẵn sàng đánh từ xa. Nào ngờ Vô Thập Tam tuy miệng nói dùng “Thiên Địa Vô Cực”, nhưng thực chất lại sử dụng một loại kiếm thuật khác. Loại kiếm thuật này chủ về cận chiến, thân pháp nhẹ nhàng và nhanh đến mức không thể nào tưởng tượng được.

Đoàn Ngọc cắn răng, vội dồn hết sức mạnh vào đầu kiếm, hét lên một tiếng, sau đó đâm thẳng về “mũi tên” Vô Thập Tam đang xé gió lao tới mình.

Nhưng hắn lại một lần nữa phán đoán sai.

Đúng vào khoảnh khắc hai mũi kiếm sắp chạm nhau, thân hình Vô Thập Tam chợt sựng lại, như một chiếc lá khô lượn mình theo gió thu mà rơi xuống đất. Lúc này, khoảng cách giữa y và Đoàn Ngọc chỉ còn lại ba bước chân.

Vì linh lực đã dồn quá nhiều vào mũi kiếm khiến Đoàn Ngọc mất đà không thu người lại được. Vô Thập Tam cũng ngay lập tức lợi dụng sơ hở này, thanh kiếm rỉ sét trong tay vung lên, chớp mắt đã chém lên người Đoàn Ngọc bảy tám kiếm.

Kiếm đã xuất ra, ắt có máu đổ!

Trên ngực Đoàn Ngọc lập tức có bảy tám vết thương sâu hoắm, máu từ những vết thương ứa ra không ngớt, khiến y phục của hắn như bị nhuộm đỏ hẳn đi.

Đoàn Ngọc loạng choạng ôm ngực bước lui mấy bước, vội vàng dùng linh lực cầm máu. Mấy kiếm vừa rồi tuy sâu nhưng rõ ràng không quá hiểm độc. Nếu không, giờ này Đoàn Ngọc có lẽ đã trở thành một cái xác không hồn rồi.

Vô Thập Tam thực sự quá mạnh so với sức tưởng tượng của hắn. Tuy y đi theo đường lối tu chân, nhưng trình độ về võ đạo lại vượt xa cả Đoàn Ngọc. Cũng không biết, nếu như Vô Thập Tam học được cách tu luyện võ đạo của Trương Cuồng, thì y sẽ biến thái đến cỡ nào nữa.

Mắt thấy Đoàn Ngọc bị Vô Thập Tam chém liền bảy tám kiếm, đám người Tống Nghĩa đều run rẩy toàn thân. Họ không những sợ hãi vì sự mạnh mẽ của Vô Thập Tam, mà còn sợ hãi vì bản lĩnh của Đoàn Ngọc. Hắn tuy luôn im lặng, ầm thầm đi sau lưng, dù bị đối xử thế nào cũng không phản ứng. Tất cả đều cho rằng hắn là kẻ yếu. Nhưng nào ngờ, chính bản thân bọn họ mới là kẻ yếu.

Những gì Đoàn Ngọc thể hiện hôm nay quá mức xuất chúng, một khi bọn họ thoát ra được khỏi bí cảnh thì chắc chắn khiến cái tên Lâm Tam này danh chấn Việt quốc!

Vô Thập Tam nhìn Đoàn Ngọc, ánh mắt hơi híp lại, hỏi:

- Ngươi có biết vì sao ngươi lại chậm như vậy không?

- Tại sao?

Thấy Vô Thập Tam không tấn công tiếp, Đoàn Ngọc cũng cố câu giờ để phục hồi vết thương.

Vô Thập Tam lắc đầu đáp:

- Vì trong lòng ngươi tồn tại quá nhiều tạp niệm. Tốc độ của ta vốn dĩ cũng như ngươi, chỉ khác biệt ở chỗ ta không có nhiều chuyện phải bận tâm như ngươi.

Một kẻ tự nhận mình không tên không tuổi, không cha không mẹ, không anh em không bằng hữu… Một con người như thế, trong lòng cũng ắt không có gì để vướng bận.

Đoàn Ngọc vô cùng ngạc nhiên vì những lời này của Vô Thập Tam. Hai bên đang giao chiến mà Vô Thập Tam lại giống như đang chỉ giáo kiếm pháp cho hắn vậy.

Vô Thập Tam nói tiếp:

- Nếu ngươi giết được người, thì người sẽ bị ngươi giết. Còn nếu ngươi không giết được người, thì ắt sẽ bị người giết. Nhớ kỹ điều này, một khi bước vào trận chiến thì không nên phân tâm vì bất cứ thứ gì.

Vừa dứt lời, ánh mắt Vô Thập Tam chợt lóe lên, thanh kiếm rỉ sắt trên tay chém về phía Tống Thanh Loan đang đứng bên cạnh Tống Nghĩa.

Dưới ánh mắt hoảng hốt của Tống Thanh Loan, Tống Nghĩa không ngờ lại có động tác né tránh. Bây giờ chỉ còn một mình cô tiếp đón đạo kiếm khí kinh khủng kia.

Đoàn Ngọc không lý gì nữa. Hắn vội vã vung kiếm lên, xuất ra một đạo Hoành Thiên Kiếm Khí vô cùng mạnh mẽ hòng chém tan đạo kiếm khí của Vô Thập Tam.

Ý đồ của hắn đã thực hiện được, Tống Thanh Loan đã thoát khỏi trạng thái nguy hiểm, nhưng trên ngực phải Đoàn Ngọc lúc này lại có một thanh kiếm rỉ sét đang cắm vào. Mũi kiếm đâm sâu chừng ba phân, chỉ cần nhích thêm chút nữa là sẽ đâm xuyên phổi hắn.

Chỉ nghe Vô Thập Tam khẽ buông:

- Ta đã nói, trong trận chiến thì không nên phân tâm.

Vô Thập Tam rút mũi kiếm ra, lạnh lùng thốt:

- Ngươi có mười giây để phục hồi nguyên khí. Đoàn Ngọc ôm ngực, đau đớn lẩm bẩm:

- Nếu ta không giết được người thì sẽ bị người giết. Nếu ta không giết được người thì ngay cả người thân bên cạnh ta cũng bị sát hại. Muốn nhanh thì phải không vướng bận sao?

Trong đầu Đoàn Ngọc có một thứ gì đó vừa lóe lên. Cùng lúc, hắn cảm thấy đầu óc tự nhiên bừng sáng, tâm hồn mình cũng chợt thay đổi một cách mạnh mẽ. Đời người là thế, đôi khi chỉ cần một khoảnh khắc “minh ngộ” là có thể chuyển bại thành thắng, chuyển tử thành sinh.

Vô Thập Tam bắt đầu đếm:

- Một…

Chữ “một” vang vọng khắp cả Giới Mang Sơn, như đập vào tai hơn năm trăm tu sĩ ở đây. Bấy nhiêu cũng đủ hiểu công lực y thâm hậu đến mức nào.

Phía dưới, chúng tu sĩ khi nghe thấy âm thanh này thì không nhịn được, bất giác đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn về đỉnh Giới Mang Sơn cao vời vợi trên kia. Ở trên đó, bọn họ chỉ thấy những cái chấm đen đang đứng cạnh nhau, hoàn toàn không rõ việc gì đang xảy ra.

- Thần Long Hội, Man Hoang đệ nhất thiếu niên phải là ta…

Bất giác Đoàn Ngọc lại thốt ra câu này. Vô Thập Tam vẫn đếm:

- Hai…

Chữ hai vừa buông, Vô Thập Tam đã cảm thấy một luồng kiếm khí như nước lũ vỡ đê, như sóng dữ dâng tràn, như hồng trần dậy sóng, như bão tố cuồng phong quét tới chỗ mình. Hai mắt y sáng rực lên, chỉ thốt một tiếng “tốt”.

Khuôn mặt Đoàn Ngọc lạnh như băng, hoàn toàn không biểu hiện một chút cảm xúc nào. Tay hắn vung lên, chém một lượt ba mươi sáu đạo kiếm khí về phía Vô Thập Tam. Những đạo kiếm khí này giờ đây nhanh vô cùng, thậm chí có thể so sánh với những đạo kiếm khí do Vô Thập Tam phát ra lúc trước.

Ba mươi sáu đạo kiếm khí tấn công Vô Thập Tam, trên đánh dưới đánh, trái đâm phải chém, như lưới trời không vết, đang muốn ụp lên con “ngư long” là Vô Thập Tam, băm nát y ra thành từng mảnh vụn.

Thấy cảnh tượng này, Vô Thập Tam quát lớn:

- Thiên Địa Vô Cực!

Hàng trăm đạo kiếm khí từ thân thể Vô Thập Tam xuất ra như vạn mũi tên sắc nhọn, phá tan toàn bộ ba mươi sáu đạo kiếm khí do Đoàn Ngọc tạo thành.

Ai ngờ, Đoàn Ngọc cũng quát:

- Thiên Địa Vô Cực!

Ngay lập tức, từ thân thể hắn, hàng trăm đạo kiếm khí cũng phóng xuất ra, không khác gì chiêu thức của Vô Thập Tam.
Hàng trăm đạo kiếm khí này va chạm với bên của Vô Thập Tam, tất cả triệt tiêu lẫn nhau mà biến mất.

Để lại phía dưới là một loạt người đang đứng sửng sờ, trong đó có cả Vô Thập Tam. Lần đầu tiên y có biểu tình kinh ngạc đến vậy.

Thiên Địa Vô Cực là kiếm pháp do chính y sáng tạo ra, độ khó của nó y hiểu rất rõ. Nhưng không ngờ mình chỉ vừa mới xuất ra chưa đến mấy lần mà đã bị Đoàn Ngọc học được, thậm chí còn rất thành thạo. Đến đây, Vô Thập Tam thật sự không biết bản thân liệu có thực sự xứng đáng với hai chữ “thiên tài” hay không?

Nhưng sự điên cuồng trong mắt y lại càng đậm.

- Được, để xem ngươi thiên tài đến mức nào?

Vô Thập Tam phóng lên không, áp sát vào Đoàn Ngọc, triển khai cận chiến. Hàng trăm đường kiếm nhanh hơn gió chém về phía hắn.

Lần này Đoàn Ngọc không lui nữa, hắn cũng như điên như cuồng đối chiêu với Vô Thập Tam. Đoàn Ngọc bây giờ vẫn rất tỉnh táo, có điều khung cảnh hiện tại lại làm máu nóng hắn dâng trào. Trong ký ức thẳm sâu của hắn, dường như mơ hồ nhớ lại khi xưa bản thân cũng đã từng có một trận chiến thống khoái đến cỡ này. Và nơi diễn ra trận chiến cũng là Giới Mang Sơn.

Giới Mang Sơn! Thần Long hội! Man Hoang đệ nhất thiếu niên!

Cả hai người áp sát nhau, mặc kệ áp lực nặng nề đè ép khiến tóc tai bay loạn xạ trong gió. Ống tay áo hai người phồng lên, cổ tay xoay liên tục, tạo nên từng chiêu kiếm nhanh đến mức không thể tưởng tượng.

Như sấm sét! Như sao băng! Như chớp giật! Như cuồng phong bão tố!

Nhanh, rất nhanh, vô cùng nhanh.

Cả hai đã đạt đến cực hạn của chữ “khoái”. Cả bọn Tống Nghĩa, Tống Thanh Loan, Âm Ma Điện ở dưới chỉ biết trơ mắt nhìn theo hai đạo thân ảnh đang điên cuồng đánh nhau trên không trung. Trong lòng bọn họ có một cảm giác gì đó thua thiệt, tự ti chỉ muốn cúi đầu trước hai người này.

- Ha ha, thống khoái!

Lần đầu tiên Vô Thập Tam cất tiếng cười lớn. Bởi vì lúc này trên ngực áo trắng toát của y có một vệt máu lớn. Vệt máu do chính Lưu Tinh Kiếm của Đoàn Ngọc tạo thành.

Bị người khác làm bị thương mà lại cười! Kẻ điên như vậy trên đời chắc cũng chỉ có Vô Thập Tam!

Vô Thập Tam như một con mãnh thú xổng chuồng, càng thấy máu y đánh càng hăng, kiếm khí xuất ra càng bá đạo.

Đoàn Ngọc cũng không thua kém. Hắn gầm lên một tiếng như sư tử bị thương, tiếng gầm vang vọng khắp Giới Mang Sơn, rơi vào trong tai hơn năm trăm tu sĩ ở đây, khiến tâm thần ai nấy chấn động.

- Thiên Địa Vô Cực!

- Thiên Địa Vô Cực!

Trong màn kiếm ảnh mù mịt, Vô Thập Tam như một tia chớp xuất hiện, tung một cước đá thẳng vào ngực Đoàn Ngọc, khiến hắn lần thứ hai rơi khỏi đỉnh núi.

Đoàn Ngọc nhanh tay đâm lút thân kiếm vào đỉnh núi mới tránh khỏi một kiếp. Nhìn vạn trượng hồng trần phía dưới như đang muốn lôi kéo mình rơi xuống, Đoàn Ngọc cắn chặt hàm răng, đang định phóng người bật lên thì bỗng nhìn thấy một cảnh tượng lạ lùng.

Vô Thập Tam cũng nhảy xuống đỉnh núi!

Y lao đến chỗ Đoàn Ngọc như một tia chớp, kiếm cũng đâm vào vách núi để giữ thăng bằng. Tiếp theo hai người dùng tay không đối tay không, lấy tay làm kiếm, liên tục giao chiến ba trăm hiệp.

- Nhìn kìa! Trên kia có người đang giao đấu!

Năm trăm tu sĩ ở phía dưới đồng thanh la lớn. Đồng thời chỉ tay về hai đạo thân ảnh đang lơ lửng trên vách núi.

Hai người Minh Nhân, Hoàng Lỗ cũng từ bật thang thứ bốn ngàn đứng bật dậy, quan sát cuộc đại chiến kinh thiên động địa này.

Phía trên đỉnh Giới Mang Sơn, Tống Nghĩa thấy cả Vô Thập Tam và Đoàn Ngọc đều đã nhảy khỏi núi, liền vội vã kéo tay Tống Thanh Loan đi tới chỗ quả cầu bạc, cơ quan truyền tống tới bí cảnh thứ hai. Bọn người Âm Ma Điện cũng không bỏ lỡ cơ hội, nhanh chóng làm theo.

Bàn tay Tống Nghĩa đã đặt lên quả cầu bạc. Chớp mắt cả thân hình gã và Tống Thanh Loan đều bị luồng sáng bạc này bao phủ, chỉ còn chừa lại đôi mắt đẹp đẽ mà ưu sầu của Tống Thanh Loan vẫn đang dõi theo Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam đều chìm trong chiến ý như lửa thiêng ngút trời, không hề phát giác ra cả tám người trên đỉnh núi đã đồng thời biến mất.

Hai bọn hắn lúc này đang tại vách núi cao nhất, sừng sững nhất Man Hoang mà giao đấu. Chỉ cần bất cứ người nào xảy chân đều sẽ rơi xuống vạn trượng hồng trần phía dưới. Từ đỉnh cao rớt xuống vực sâu, trên thế gian này thật không có việc gì đau đớn bằng.

Chương 92: Song kiếm hợp bích

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 92: Song kiếm hợp bích

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam buộc phải giao đấu. Nếu hôm nay không đánh thì về sau cũng phải đánh.

Bọn họ đang chiến vì bất đồng tuổi trẻ, vì tôn nghiêm của chính bản thân mình.

Tuổi trẻ vốn dĩ nên có một chút bất đồng như vậy mới đáng gọi là tuổi trẻ.

Điên cuồng, phóng túng, kiêu ngạo, chiến ý. Những thứ này Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam đều có, nên bọn họ mới những nhân vật nổi bật nhất trong giới trẻ hiện nay. Nếu muốn vang danh mà không dám xông xáo thì tốt nhất nên ở nhà trùm chăn ngủ cho rồi. Ba chữ đại anh hùng vốn không dành cho kẻ thiếu ý chí!

- Ha ha, thống khoái! Nào đánh!

Vô Thập Tam cười lớn, Thiên Địa Vô Cực như bão táp cuồng phong xuất ra, như muốn đem cả Giới Mang Sơn này đâm nát vụn.

Mái tóc Đoàn Ngọc tung bay trong gió, ánh mắt sáng như điện giật, tay cầm Lưu Tinh Kiếm vung ngang chém dọc, lượn theo vách núi mở đường xông thẳng vào trung tâm của Vô Thập Tam.

Hai người đuổi nhau khắp mấy vòng quanh Giới Mang Sơn, mặc cho phía dưới có ngàn vạn luồng gió lạnh đang gào thét.

Thấy một màn đại chiến này, hơn năm trăm tu sĩ ở dưới núi không hẹn mà cùng hô lên mấy tiếng, khiến cho chiến ý bùng lên khắp núi, như muốn đem ngọn lửa nhiệt huyết đốt cháy cả trời xanh.

Phương Mộc ngước mắt nhìn lên hai thân ảnh trên cao, trong lòng chợt có một cảm giác thân quen không thể nào tả được. Gã siết chặt hai tay, miệng thì thào:

- Là Lâm huynh sao…

Trên bậc thang thứ bốn ngàn, Minh Nhân quan sát trận đại chiến, mở miệng bình luận:

- Gã họ Lâm kia quả thật rất mạnh. Lần trước ta đánh lén hắn, nhưng lại bị linh lực trong người hắn phản chấn suýt nữa bị trọng thương. Nhưng khi đó kinh nghiệm của hắn vẫn còn quá kém, không ngờ hiện tại lại có thể cùng Vô Thập Tam tranh phong như thế.

Hoàng Lỗ cũng thở dài:

- Kẻ sĩ ba năm không gặp, phải rửa mắt mà nhìn. Cũng may là chúng ta chưa đắc tội hắn, nếu không chắc đã chẳng còn mạng đứng đây mà tán dóc rồi.

Chợt Minh Nhân ngước đầu lên, hai mắt sáng sực nói:

- Tuy vậy, ta tin rằng Vô Thập Tam và hắn vẫn chưa thể nào là đối thủ của Minh Quá Long. Minh Quá Long là kỳ tài số một của Minh gia ta, vốn được trưởng lão hội của Việt quốc chọn làm Trấn Quốc Đại Tướng Quân lớp kế cận.

Gió lạnh gào thét, chiến ý ngút ngàn.

Một mảnh núi cao, một thảo nguyên xanh, một bầu trời rộng lớn. Tất cả đều như làm nền cho khát vọng của tuổi trẻ. Hãy đánh một trận thống khoái! Cho dù hôm nay có phải chết thì đã làm sao?

Đoàn Ngọc quát lớn một tiếng, Hoành Thiên Kiếm Khí tung hoành ngang dọc, liên tục chém nát những mỏm đá mà Vô Thập Tam bám víu, hòng đánh y rơi xuống.

Nhưng Vô Thập Tam kinh nghiệm đầy mình, tinh thần vốn sắt đá. Ánh mắt y lạnh lùng nhìn Đoàn Ngọc, thân hình chợt biến mất.

Ầm!

Trong lúc Đoàn Ngọc đang phân vân thì Vô Thập Tam không biết từ bao giờ đã xuất hiện từ phía sau lưng, hai tay ôm chặt hắn lại, sau đó đạp một cước vào vách núi, khiến cả hai đồng thời rơi xuống.

Hắc Phong cũng không khống chế nổi bình tĩnh mà la lớn:

- Mẹ nó, gã họ Vô này điên rồi. Chẳng lẽ muốn cùng chết hay sao?

Đoàn Ngọc biết bây giờ chính là thời khắc sinh tử. Hắn cố vùng vẫy, liên tục dùng cùi chỏ thúc vào bùng Vô Thập Tam, khiến máu mồm y trào ra không ngớt. Nhưng Vô Thập Tam ôm hắn chật cứng, hai cánh tay giống như hai gọng thép không ngừng siết chặt vào.

- Ha ha ha, để xem ai phải chết!

Vô Thập Tam điên cuồng cười lớn. Y đã thật sự phát cuồng.

Trong Việt quốc mấy năm nay chưa có ai đáng để Vô Thập Tam thi triển những đòn độc địa này như Đoàn Ngọc. Tuy rằng nói cả hai chỉ dùng kiếm pháp mà không dùng thuật pháp tu chân, nhưng độ khốc liệt vì thế chỉ có tăng chứ không giảm.

Đến lúc cả hai đã rơi tự do được mấy chục trượng, Vô Thập Tam bỗng thả Đoàn Ngọc ra, chân đạp lên người hắn mượn lực búng lên trên. Quả nhiên chiêu thức này mới nhìn thì tưởng đồng quy vu tận, nhưng thực chất lại mượn đối phương làm đòn bẩy để thoát khỏi hiểm cảnh. Bấy nhiêu cũng đủ hiểu Vô Thập Tam “dị tài” đến mức nào.

Đoàn Ngọc rơi từ trên cao mấy vạn trượng xuống mặt đất, lại bị Vô Thập Tam đạp cho một cước, tốc độ rơi xuống càng trở nên mau hơn. Đến lúc này, Hắc Phong buộc phải quát lớn:

- Ta ra tay nhé?

- Hãy khoan, cứ để ta thử một lần!

Đoàn Ngọc nghiến răng đáp. Hắn dồn hết linh lực cùng chân khí trong cơ thể, sau đó chưởng phải đánh ra vào vách núi phía dưới theo một góc độ hơi xéo. Một con hỏa long dài mấy chục trượng xuất hiện trong không trung, hai mắt hỏa long rất có thần, chứng tỏ trình độ Hỏa Thuật của chủ nhân nó đã rất cao.

Ầm một tiếng! Con hỏa long đâm xầm vào vách núi phía dưới, sau đó vỡ tan ra thành từng đám lửa nhỏ, tuy vậy, việc này đã tạo thành một lực đẩy rất mạnh giúp Đoàn Ngọc có thể bật lên trên.

Hắc Phong hưng phấn quát:

- Hay lắm, để lão ma ta trợ lực cho ngươi.

Vừa dứt lời, một luồng linh lực khổng lồ như thủy triều cuồn cuộn chảy vào thân thể Đoàn Ngọc, khiến hắn vốn đang kiệt sức lại trở nên mạnh mẽ như cũ.

Chưởng phải của hắn đánh ra liên tục, bảy tám con hỏa long vàng rực ánh lửa gào thét bay xuống phía dưới, lấy thân mình làm lực đẩy cho chủ nhân.

Minh Nhân không nhịn được mà tấm tắc khen:

- Hay cho một chiêu Tiềm Long Tại Uyên. Người này trong hiểm cảnh mà vẫn có thể sáng tạo ra kỳ tích. Quả nhiên không thể xem thường.

Hoàng Lỗ gật đầu:

- Phen này nếu trở về được Việt quốc, thì phải thông báo ngay cho gia tộc biết về hắn. Lâm Tam, thuộc phe ma đạo, tu vi cao bằng Vô Thập Tam.

Quay lại trận chiến, việc Đoàn Ngọc mượn lực hỏa long vọt trở lại lên đỉnh núi đã sớm khiến cho Vô Thập Tam chấn kinh. Tuy vậy, y vẫn rất chú tâm vào trận chiến, chỉ chờ thân hình Đoàn Ngọc vừa xuất hiện trước mặt thì liền tung ra một kiếm kinh thiên về phía hắn.

Đoàn Ngọc lơ lửng trên không trung, mắt thấy một kiếm của Vô Thập Tam đón chặn mình, nội tâm hắn khẽ động, Thiên Địa Vô Cực xuất ra ngàn đạo kiếm khí hòng bức lui y.

Nhưng Vô Thập Tam không lui.

Một kiếm này của y lại giống hệt chiêu đồng quy vu tận hồi nãy, muốn cả địch và ta cùng chết.

Thân hình Vô Thập Tam hóa thành một mũi tên bạc xoáy mạnh trong không trung, lao thẳng tới chỗ Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, bản thân một mặt xuất ra Thiên Địa Vô Cực, một mặt dồn gần chín phần mười linh lực vào Lưu Tinh Kiếm, chuẩn bị tung ra một chiêu Hoành Thiên Kiếm Khí mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Cả hai đều tung hết sức vào một chiêu cuối cùng.

Khoảnh khắc phân thắng bại là đây, khoảnh khắc huy hoàng cũng là đây.

Nếu Vô Thập Tam thất bại thì sẽ bị một kiếm của Đoàn Ngọc chém đứt đôi người. Còn như Đoàn Ngọc thất bại thì sẽ bị một kiếm của Vô Thập Tam đâm xuyên thân thể, sau đó rớt xuống ngàn trượng heo hút phía dưới.

Bất kể kết quả có như thế nào thì cũng rất bi thảm.

Ánh mắt Vô Thập Tam trở nên lạnh lùng hẳn, miệng thì thào:

- Nếu như ta giết được người, thì người sẽ bị ta giết. Nếu ta không giết được người, thì sẽ bị người giết. Đoàn Ngọc cũng hét lên một tiếng, tay vung ra sau đầu, chuẩn bị tung ra một kích cuối cùng.

Ánh chớp lập lòa, gió nổi mây vần.

Đúng lúc này dị biến lại xảy ra.

Trong không trung chợt xuất hiện hai con rồng gió khổng lồ khí thế dữ tợn, tách đôi lao tới hai người Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam.

Lưu Tĩnh đã xuất hiện rất đúng lúc.

Gã xuất hiện vào đúng khoảnh khắc quan trọng nhất. Chỉ có xuất hiện vào thời điểm này Lưu Tĩnh mới có cơ hội một đòn giết chết cả hai người Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam. Giả như một người chết, người còn lại sống thì Lưu Tĩnh sẽ vẫn phải phí sức tiêu diệt người này, chưa kể một số tình huống bất ngờ có thể sẽ xảy ra. Lưu Tĩnh là người không thích mạo hiểm, trừ phi việc gì gã đã nắm chắc mười phần thì mới dám làm.

- Ha ha, thiên tài? Thiên tài là gì? Có thiên tài đến đâu thì cũng phải chết dưới tay ta!

Lưu Tĩnh cười lớn.

Nhưng nụ cười của gã chợt ngưng bặt.

Bởi vì gã nhìn thấy kiếm chiêu của Vô Thập Tam chợt dừng lại, chuyển hướng về phía mình. Đoàn Ngọc cũng làm như Vô Thập Tam, đạo Hoành Thiên Kiếm Quyết khủng bố kia như sấm sét chém xuống Lưu Tĩnh.

Cả hai người thu chiêu, chuyển chiêu, biến chiêu rất kịp thời, rất đúng lúc. Chỉ cần một người chậm hơn thì đối phương sẽ bị trúng chiêu mà chết, và kẻ được lợi không ai khác ngoài Lưu Tĩnh.

- Thì ra các ngươi lừa ta!

Lưu Tĩnh tức giận quát lớn. Sau đó vội vã dùng Thiên Tượng Công, dùng thủy linh lực tạo thành một quả cầu xanh biếc bao bọc mình lại, hòng cản trở Đoàn Ngọc cùng Vô Thập Tam.

Hoành Thiên Kiếm Khí chém xuống, khoảnh khắc va chạm với quả cầu màu xanh thì tạo nên một xung động cực mạnh, khiến Đoàn Ngọc miệng mồm ứa máu. Sức mạnh của tu sĩ Tiên Thiên quả thật không thể xem thường.

Nhưng quả cầu nước kia cũng đã nhạt đi không ít. Đúng lúc này, Vô Thập Tam như một mũi tên lao tới, dùng tuyệt chiêu “Nhân Kiếm Hợp Nhất” công phá quả cầu màu xanh, rồi xuyên thẳng qua thân thể của Lưu Tĩnh.

Quả cầu tan vỡ ra thành một vũng nước lớn, Lưu Tĩnh ngã xuống chính giữa vũng nước.

Chốc lát sau, vũng nước đã chuyển thành một màu đỏ.

Lưu Tĩnh chết. Một tu sĩ Tiên Thiên không ngờ lại chết dưới tay hai tu sĩ Thai Tức.

Trong tu chân giới, việc tu sĩ Thai Tức giết chết tu sĩ Tiên Thiên vốn là điều không thể. Nhưng dưới sự liện thủ của Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam, điều không thể chẳng ngờ lại biến thành có thể!

Đoàn Ngọc đứng im lặng nhìn Vô Thập Tam.

Vô Thập Tam cũng không nói tiếng nào. Cả hai cứ đứng nhìn nhau như thế gần một nén nhang. Sau cùng, Vô Thập Tam mở miệng:

- Ngươi rất khá!

- Nhưng vẫn thua ngươi. Ngươi cảm ứng được Lưu Tĩnh có ý đồ đánh lén từ khi chúng ta chưa giao đấu.

Đoàn Ngọc nhàn nhạt đáp. Thật ra Vô Thập Tam cũng không nói điều này cho Đoàn Ngọc biết. Đơn giản vì trong lúc giao chiến, Đoàn Ngọc luôn nhìn thấy Vô Thập Tam có vẻ không dám quay lưng về phía hướng Bắc, dường như rất cố kỵ vị trí nơi này. Đoàn Ngọc vì thế mới truyền âm hỏi Hắc Phong, quả nhiên là Lưu Tĩnh đang mai phục nơi đó.

Đoàn Ngọc tương kế tựu kế, định mượn việc này để cùng tiêu diệt gã và Vô Thập Tam. Không ngờ Vô Thập Tam cũng có tính toán như Đoàn Ngọc. Tuy cả hai không biết kế hoạch của nhau, nhưng rốt cuộc lại cùng xuất thủ một lúc, kết quả thành công giết chết Lưu Tĩnh.

Mắt thấy Vô Thập Tam dường như muốn động thủ tiếp, Đoàn Ngọc rút trong ngực ra một tấm Ảo Quang Phù, nhưng lại giả vờ đặt trên Khu Thú Quyển, lạnh lùng thốt:

- Hãy xem linh thú của ta!

Một tia sáng đỏ bắn ra từ Khu Thú Quyển, hóa thành hình Tiểu Hồng đang giận dữ lao tới. Vô Thập Tam thấy vậy vội vã lên đưa thanh kiếm rỉ sét của mình lên ứng phó.

Chỉ một giây là quá đủ. Vì khoảng cách giữa Đoàn Ngọc và quả cầu bạc truyền tống trận chỉ có mấy bước chân, nên hắn đã nhanh chóng chạm tay vào quả cầu bạc này, sau đó biến mất khỏi Man Hoang.

Thấy mình bị trúng kế, Vô Thập Tam nở nụ cười nhẹ, lắc đầu tự giễu:

- Đúng là thất bại. Ngay cả mấy trò lừa đảo này mà cũng bị tên hắn học được.

Vô Thập Tam định thần lại một chút rồi cũng tiến lên chạm vào quả cầu bạc.

Vào đúng khoảnh khắc Vô Thập Tam vừa biến nhất, từ trên Giới Mang Sơn bỗng nhiên xuất hiện một giọng nói trầm trầm, âm thanh rất nhỏ mà lại hòa lẫn vào trong gió, khiến người khác khó lòng nghe được:

- Thần Long hội, Man Hoang đệ nhất thiếu niên, Sa Hoa…

Chương 93: Một vòng tròn

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 93: Một vòng tròn

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Có người nói: “Nhân sinh là một bánh xe, còn đường đời là một vòng tròn. Cho dù ngươi đi đến đâu thì cuối cùng vẫn sẽ quay về điểm xuất phát”.

Câu nói này có lẽ đúng, hoặc cũng có lẽ không.

Tại một vùng đất u tịch, bốn bề tuyết phủ trắng xóa, ở trong khoảng không mênh mông, từng cơn gió cắt da cắt thịt lâu lâu lại thổi tới, giống như những lưỡi dao sắc bén đặt lên sau gáy, khiến người ta không nhịn được mà run lên từng cơn.

Tống Thanh Loan đang đứng giữa trời tuyết. Khuôn mặt nàng tái nhợt, hai hàng lông mi dính đầy tuyết trắng. Nàng lạnh đến mức phải khoanh hai tay trước ngực để giữ ấm, nhưng thân thể vẫn run lên liên hồi.

Sau khi truyền tống tới bí cảnh thứ hai thì Tống Thanh Loan đã thất lạc Tống Nghĩa và bị đưa tới vùng đất lạnh giá này. Băng tuyết nơi đây lạnh đến mức một tu sĩ Thai Tức áp súc mười lần như nàng cũng không chịu nổi. Kỳ quái hơn là linh lực trong người nàng đang bị cái lạnh tiêu hao dần dần, xem chừng chỉ vài canh giờ nữa thôi là sẽ cạn kiệt.

Chợt, từ phương xa vọng đến hàng loạt tiếng sói tru. Những tiếng sói tru này ngày một lớn hơn, chớp mắt đã tới sát bên cạnh nàng.

Chỉ thấy xung quanh Tống Thanh Loan bỗng nhiên xuất hiện một đàn Nhân Lang Yêu, loại yêu thú đầu sói thân người, mình đầy cơ bắp, hung tàn khát máu, thường hiện diện ở phía Bắc Việt quốc. Đàn Nhân Lang Yêu này vây lấy Tống Thanh Loan, ngẩng cao cái đầu sói tru lên từng tiếng dễ sợ, đồng thời từ từ tiến đến chỗ nàng, xem ra không có ý định gì tốt lành.

Tống Thanh Loan bị cái rét căm căm bao phủ nên sớm đã kiệt sức, chẳng còn thúc động nổi một tí linh lực nào. Nàng sợ hãi nhìn về đám Nhân Yêu Lang, lớn tiếng xua đuổi chúng không được tiến lại gần.

Nhưng cho dù la cách mấy cũng vô ích, Đám Nhân Yêu Lang gầm lên một tiếng dữ tợn, giương hàm răng nanh sắc bén nhọn hoắt về phía Tống Thanh Loan, sau đó nhảy xổ tới chỗ nàng.

- Hừm!

Đúng lúc Tống Thanh Loan đang tuyệt vọng nhất thì bỗng từ trên trời xuất hiện một tiếng hừ lạnh. Tiếp theo một thân ảnh màu trắng xuất hiện trong gió tuyết lạnh lẽo, từ trên không đáp xuống như tiên nhân giáng trần.

Gã thanh niên áo trắng giơ tay điểm từng chỉ về phía bọn Nhân Yêu Lang. Từng đạo linh lực mạnh mẽ cũng theo đầu ngón tay của gã phóng xuất ra, chớp mắt đã bắn lủng đầu mười mấy con yêu thú.

Đám Nhân Yêu Lang thấy đồng bọn liên tục ngã xuống thì rú lên từng tiếng dữ tợn, như điên như cuồng đồng loạt lao tới gã thanh niên áo trắng, như muốn xé nát gã ra thành trăm mạnh.

- Đã cho các ngươi con đường sống mà vẫn ngoan cố!

Sắc mặt gã thanh niên vẫn lạnh lùng, mấy đầu ngón tay tiếp tục đưa lên, nhưng lần này linh lực bắn ra có đến hàng trăm đạo. Từng đạo linh lực như những mũi tên bắn xuyên qua toàn bộ thân thể mấy con Nhân Yêu Lang, khiến chúng đồng loạt ngã rạp xuống, máu trên thân thể chảy ra thấm đẫm tuyết trắng dưới đất.

Một khung cảnh mỹ lệ nhưng chứa đầy sự tàn nhẫn.

Tống Thanh Loan nhìn gã thanh niên áo trắng cứu mạng mình, mới phát hiện ra y chính là Bạch Vô Thiên, kỳ tài mới nổi của Tinh Đạo Tông. Nàng vội vã gượng người đứng dậy, cúi đầu thi lễ:

- Cám ơn Bạch huynh đã ra tay tương trợ.

Bạch Vô Thiên hờ hững đáp:

- Không có gì. Cô tự bảo trọng cho tốt.

Nói xong Bạch Vô Thiên quay lưng bước đi.

Gã đi lửng thửng trong gió tuyết, từng bông tuyết rơi xuống trên khuôn mặt gã, phảng phất một sự lạnh lùng khôn tả.

Chợt Bạch Vô Thiên nghe thấy một tiếng động lạ, gã quay đầu ra sau thì thấy cô gái áo xanh kia vì quá mệt mà đã quỵ xuống. Bạch Vô Thiên đứng trầm tư một hồi, cuối cùng quyết định đi tới bồng cô gái áo xanh lên, đoạn xoay lưng bước đi.

Tuyết vẫn rơi, người vẫn bước.

Bóng hình áo trắng khuất dần trong màn đêm, chỉ còn lại những bước chân in sâu dưới tuyết.

Đời người đúng là một vòng tròn, nhưng biết đến khi nào mới có thể quay về điểm xuất phát?

……………………………………….

Tống Thanh Loan tỉnh lại. Nàng nhẹ nhàng mở mắt ra. Toàn thân nàng cảm thấy thật ấm áp, vì lúc này có một chiếc áo trắng đang đắp lên người nàng. Chiếc áo trắng này trong rất quen thuộc, dường như là của Bạch Vô Thiên.

Tống Thanh Loan liền đẩy chiếc áo trắng ra, trong lòng sợ hãi không biết Bạch Vô Thiên đã làm gì mình.

Chợt nàng nghe một tiếng ho nhẹ, chỉ thấy ngay cửa động phủ có một gã thanh niên đang ngồi.

Khuôn mặt gã thanh niên này vô cùng lạnh lùng, vô cùng hờ hững, giống như trên khuôn mặt y chẳng bao giờ có nổi một nụ cười nào.

Nhưng điều quan trong nhất là gã thanh niên đang cởi trần. Gã ngồi ngoài trời, mặc kệ gió tuyết không ngừng tạt vào da thịt mình.

Chỉ nghe gã hờ hững nói: - Từ tối hôm qua tới giờ ta đều ngồi ở đây, nên cô không cần lo.

Tống Thanh Loan phát hiện ra cô đã hiểu lầm Bạch Vô Thiên, nên ngượng ngùng cúi đầu đáp:

- Cảm ơn huynh đã cứu mạng tôi.

Bạch Vô Thiên vẫn không thèm nhìn nàng lấy một cái:

- Chẳng hề gì. Chờ vài ngày nữa cô khỏe rồi chúng ta sẽ mỗi người một ngã. Ta có việc gấp cần phải làm.

Tống Thanh Loan gật đầu rồi hỏi:

- Vậy huynh có thể cho tôi biết đây là đâu không?

Bạch Vô Thiên trầm giọng:

- Đây là bí cảnh thứ hai của Yêu Linh Thánh Tông. Ảo cảnh vô số, còn nhiều hơn cả bí cảnh thứ nhất. Dường như cứ cách một đoạn thời gian nó lại chuyển ảo cảnh một lần, khiến người ta khó lòng tìm thấy lối thoát. Đã năm năm rồi ta bị lạc lói ở đây.

Tống Thanh Loan nghe vậy thì vô cùng lo lắng. Tuy tu vi cô có thể xem như khá cao cường, nhưng vẫn không thể nào chống nổi tuyết lạnh ngoài kia. Điều đó chứng tỏ bí cảnh thứ hai này vô cùng nguy hiểm, không phải hạng tu sĩ như cô có thể cầm cự được.

Tống Thanh Loan suy nghĩ hồi lâu rồi cắn răng hỏi tiêp:

- Không biết huynh có thể cho tôi theo cùng được không? Chỉ cần gặp được đại ca tôi Tống Nghĩa, tôi sẽ lập tức rời đi.

Bạch Vô Thiên khẽ gật đầu, cặp mắt lim dim nhắm lại. Gã vẫn ngồi trong gió tuyết mà nghỉ ngơi, không hề đặt chân dù chỉ một bước vào động phủ.

Bất giác từ y, Tống Thanh Loan còn cảm thấy một sự cô độc còn nặng nề hơn cả Vô Thập Tam.

Vô Thập Tam tuy nói lục thân bất nhận, nhưng ít ra gã còn cười được. Còn Bạch Vô Thiên thì lại không thế, y lúc nào cũng hờ hửng với mọi vật, miệng ngậm lại đến mức khô cứng. Thật không thể tưởng tượng được Bạch Vô Thiên, thiên tài mới nổi của Việt quốc lại là một con người cô tịch đến thế.

Ở bên trong động phủ thì ấm áp vô ngần, Tống Thanh Loan kéo chiếc áo trắng của Bạch Vô Thiên lên tới tận cổ, tận hưởng cảm giác dễ chịu này. Trong lúc ngẩn ngơ, cô chợt nhớ lại gương mặt Đoàn Ngọc, nhớ lại những khoảnh khắc hắn ôm cô, trên miệng bất giác nở một nụ cười vui vẻ. Dần đà, Tống Thanh Loan chìm vào trong giấc ngủ lúc nào không biết.

Bạch Vô Thiên lúc này chợt mở mắt ra, thoáng nhìn qua Tống Thanh Loan đang say giấc ngủ ngon.

Gã đứng dậy thở dài một hơi, chắp hai tay sau lưng, rồi lặng lẽ ngẩng đầu ngắm nhìn những bông tuyết đẹp đẽ đang bay trên không trung.

- Bí cảnh này có gì đó thật lạ. Tại sao ta lại cảm thấy nó quen thuộc như thế này chứ? Cả Giới Mang Sơn nữa, có điều mỗi lần như vậy ta đều bỏ qua mà trốn đi thật nhanh. Rốt cuộc ta có quan hệ gì với những bí cảnh này?

Bạch Vô Thiên lẩm bẩm:

- Thôi mặc kệ. Chỉ cần tìm thấy khởi nguồn của Sinh Mệnh Nguyên Tuyền ở đây là ta có thể hoàn thành nhiệm vụ, tiếp theo dùng Phá Giới Thần Phù trở về Việt Quốc là được rồi. …………………………………………� �.

Đoàn Ngọc khác với Bạch Vô Thiên và Vô Thập Tam.

Trước mặt hắn lúc này là thiên binh vạn mã đang đuổi giết nhau. Hắn như bị lạc vào một cuộc chiến tranh đẫm máu không hồi kết.

Bản thân hắn cũng bị cuốn vào trong cuộc chiến này.

Hắn không có sự lựa chọn, bốn phía xung quanh đều là những kẻ điên đâm chém loạn xạ, nếu như hắn không ra tay thì ắt sẽ bị bọn họ giết chết.

- Hắc Phong, rốt cuộc ngươi đã nghĩ ra giải pháp chưa? Ngươi nói tu vi ngươi thông thiên lắm mà? Sao đã ba ngày trời rồi mà vẫn chưa phát hiện ra manh mối nào vậy?

Hắc Phong chửi đổng lên:

- Mẹ nó chứ? Bí cảnh này thật kỳ quái, vì nguyên thần ta đã bị tổn thương rất nặng, cảnh giới tụt lại chỉ có Hóa Thần nên không phá giải nổi ảo cảnh này.

Đoàn Ngọc không ngừng đỡ đòn, nói:

- Tu sĩ đi vào Thái Cực Môn chỉ có một ngàn người, sao bây giờ tự nhiên lại đông như vậy chứ? Phải có đến hàng vạn đó!

Nhìn máu tươi bắn tung tóe trước mặt, Đoàn Ngọc không dám tin bọn họ là người giả.

Đoàn Ngọc chém giết thêm một lúc nữa, cuối cùng chợt nghe Hắc Phong hô lên:

- Đúng rồi. Ta biết ảo cảnh này là gì rồi? Đám quân đang đánh nhau này mặc tổng cộng bốn loại áo, vàng, nâu, trắng, đen. Đây chính là bốn màu tượng trưng cho lần lượt thần giới, nhân giới, tiên giới và cuối cùng là ma giới. Đây chắc chắn là mô phỏng lại Lục Giới Đại Chiến mấy chục triệu năm trước.

- Cái gì? Lục Giới Đại Chiến cũng có tu sĩ Thai Tức tham gia hay sao?

- Không, ta nói đây chỉ là mô phỏng. Ngươi cứ cố gắng cầm cự đi, ta sẽ tìm lại một lần nữa xem lối thoát là ở đâu.

Đám binh lính ở trên thảo nguyên này tu vi đều giao động trong khoảng từ Thai Tức trở xuống. Tuy vậy bọn họ quá đông, phải có đến hơn trăm vạn người hỗn chiến. Ở trong hoàn cảnh thế này thực lực một người hoàn toàn không đem lại tác dụng lớn nào.

Chợt Đoàn Ngọc nghe có tiếng quát:

- Nghịch tặc, mau chịu chết!

Một gã mình bận khôi giáp bạc, hình như là tướng quân của Tiên giới lao tới chỗ Đoàn Ngọc. Y giơ mũi thương trong tay lên, giáng về Đoàn Ngọc một kích trời giáng.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, xuất ra Thiên Địa Vô Cực, dùng hàng ngàn đạo kiếm khí bắn ra tứ phía, khiến vô số binh linh xung quanh đều ngã xuống chết như rạ. Tên tướng quân kia cũng bị kiếm khí mạnh mẽ của Đoàn Ngọc bức lui.

- Nghịch tặc! Chẳng lẽ ngươi không biết chống lại tiên giới chỉ có chết!

Tên tướng quân vẫn cứng đầu vô cùng, tiếp tục lao đến tấn công Đoàn Ngọc, miệng thì thốt ra những câu lảm nhảm. Đoàn Ngọc bị tên tướng quân này bu lấy, cộng thêm xung quanh vô số binh lính tiên giới đang tới gần, hắn bực bội quát:

- Con bà nó, tiên giới gì chứ? Hôm nay lão tử muốn đồ thần sát tiên!

Đoàn Ngọc đã chính thức nổi giận. Bây giờ hắn không quan tâm những người ở đây là giả hay thật nữa, hắn thi triển mọi tuyệt học của bản thân. Đầu tiên là Thiên Địa Vô Cực Kiếm, tiếp đến là Hỏa Thuật, Hoành Thiên Kiếm Quyết, Kim Cương Chưởng.

Một mặt hắn đánh giết các tiên nhân đang tới gần, một mặt cố gắng bức lui tên tướng quân phiền phức kia.

- Nghịch tặc, mau buông tay chịu trói. Có lẽ bản tướng sẽ niệm tình xưa mà tha chết cho ngươi.

- Tình xưa con bà ngươi!

Đoàn Ngọc quát lớn, lại chém một đạo Hoành Thiên Kiếm Khí về phía tên tiên tướng. Nhưng gã tiên tướng này tu vi rất cao, chỉ đỡ gạt vài cái là có thể nhẹ nhàng phá giải.

Chợt Hắc Phong nói:

- Được rồi, ta đã tìm thấy manh mối, ngươi ráng cầm cự thêm ít lâu đi. Nếu thiếu linh lực ta sẽ truyền cho ngươi.

Đoàn Ngọc gật đầu. Hắn ngẫm nghĩ một lúc thì thấy tốt nhất nên lẫn vào đám đông, ít ra làm như vậy thì sẽ tránh được sự truy đuổi của tên tiên tướng kia. Nào ngờ trong lúc Đoàn Ngọc đang bỏ trốn, thì gã tiên tướng đã cầm ngọn thương bạc chỉ về phía hắn quát lớn:

- Mau bắt Hữu lộ tiên phong tướng quân của nhân giới lại!

Gã tiên tướng vừa dứt lời, từ bốn phía lập tức có mấy đội quân áo trắng áo đen đồng loạt lao tới bủa vây Đoàn Ngọc lại.

Chương 94: Gã khồng lồ Một mắt

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 94: Gã khổng lồ một mắt

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Bạch Vô Thiên rời khỏi hang động mà hắn và Tống Thanh Loan đã nghỉ ngơi suốt mấy ngày nay. Hiện tại, tiết trời bên ngoài đã bớt lạnh dần, nhưng những bông tuyết đẹp đẽ vẫn không ngừng chao lượn trong không trung, một vài bông còn đọng lại trên mái tóc dài đen mượt của Tống Thanh Loan. Cô như đứa trẻ hưng phấn đưa tay vuốt nhẹ bông tuyết trắng xóa trên tóc mình xuống, khẽ nói:

- Tuyết thật đẹp, nhưng cũng thật lạnh… Này Bạch huynh, huynh nói có đúng không?

Khuôn mặt Bạch Vô Thiên lạnh như băng, đôi mắt hắn nhìn về phía xa xăm, trong hai con ngươi lộ ra vẻ hờ hững. Hắn không trả lời Tống Thanh Loan, chân khẽ động, bước nhanh tới phía trước. Cách cư xử này của Bạch Vô Thiên đối với Tống Thanh Loan đã kéo dài suốt mấy hôm nay. Đến nỗi từ việc biết ơn hắn, Tống Thanh Loan lại chuyển sang vô cùng bất bình với hắn. Cô hậm hực dậm chân, vứt bông tuyết trắng xóa kia xuống đất, vội vã bước theo hắn.

Trong bầu trời đầy gió tuyết, Bạch Vô Thiên và Tống Thanh Loan không ngừng bước đi. Đôi mắt Bạch Vô Thiên không một lần nhìn lấy Tống Thanh Loan, hắn cứ lặng lẽ quan sát mọi vật xung quanh, dù chỉ một tấc đất cũng không bỏ qua. Tống Thanh Loan không hiểu Bạch Vô Thiên làm vậy để làm gì, cô hỏi:

- Này, có phải huynh nghi ngờ nơi đây là ảo cảnh do một trận pháp rất lớn tạo thành, nên muốn tìm sơ hở của nó phải không?

- Ừ!

Đây là câu đáp duy nhất của Bạch Vô Thiên. Gã cứ như khúc cây chẳng thèm đả động tới Tống Thanh Loan, chỉ xem cô giống như cái bóng của chính mình. Tống Thanh Loan đã phục hồi sức lực, tính cách đanh đá hiếu thắng cũng trở về. Thân hình cô nhanh như một cơn gió lướt tới chặn trước mặt Bạch Vô Thiên, nói:

- Tại sao ngươi lại hờ hững đến thế? Ta đắc tội gì với ngươi à? Nếu như ngươi không muốn ta đi theo thì cứ nói lên một tiếng, bản cô nương sẽ lập tức rời đi ngay!

- Ừ. Tùy cô.

Bạch Vô Thiên đáp nhẹ, tiếp tục làm công việc của mình. Hờ hững, lạnh lùng như đã ăn vào máu thịt, trở thành cách sống của hắn. Trên cuộc đời này, ngoại trừ cha mẹ tkính mên, cô em gái thân yêu Trần Tư Tư thì thật sự chẳng còn một ai đáng để hắn bộc lộ tình cảm ra ngoài mặt nữa.

- Ngươi! Ngươi thật sự muốn ta tức chết sao? Ta biết tu vi ngươi cao cường, nhưng cũng chớ nên kiêu ngạo như vậy chứ?

- Hả?

Trong lúc Tống Thanh Loan đang tức giận luyên thuyên không ngừng, thì Bạch Vô Thiên kêu lên như vừa tìm thấy gì đó. Hắn quỳ một chân xuống dưới mặt đất, đưa tay xoa xoa tách đống tuyết trắng ra. Vừa rồi trong lúc vô tình, Bạch Vô Thiên đã thoáng nhìn thấy một tia sáng vàng mong manh chiếu lên từ dưới chỗ mặt đất này.

- Tên đáng ghét kia? Tại sao ta lại gặp phải một tên đáng ghét như ngươi chứ? Tuy ngươi mạnh hơn ta, nhưng đừng nghĩ ta sợ ngươi. Có giỏi thì cùng bản tiểu thư đánh nhau ba trăm hiệp!

Chỉ sau vài động tác xoa xoa, một chiếc hộp gỗ màu đen đã lộ ra dưới ánh mắt của hai người Bạch Vô Thiên và Tống Thanh Loan. Tống Thanh Loan kinh ngạc hỏi:

- Thứ gì vậy?

- Theo ta nghĩ, đây chính là chìa khóa giúp chúng ta thoát khỏi hiểm cảnh này.

Bạch Vô Thiên đáp. Nói xong hắn cầm chiếc hộp gỗ xoay tới xoay lui, liền phát hiện ra trên mặt trước hộp gỗ có khắc một chữ “Tiếu” màu vàng, tia sáng lúc nãy ắt hẳn cũng là từ chữ Tiếu này phát ra.

Tống Thanh Loan thấy vậy thì đắc ý nói:

- Ngươi thấy không? Ngay cả bí cảnh này cũng không chịu nổi gương mặt lúc nào cũng cứng đơ của ngươi, mà muốn ngươi chịu cười lên một tiếng.

Bạch Vô Thiên cũng nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu. Trong lòng hắn đang suy nghĩ xem chữ “tiếu” này có dụng ý gì, hay là giống như Tống Thanh Loan nói, bí cảnh này muốn hắn cười lên một tiếng.

Tống Thanh Loan nói:

- Sao nào? Có định thử cười một lần hay không? Một nụ cười cũng đâu mất mát gì, hơn nữa lại còn khiến ngươi trở nên vô cùng đẹp trai đấy.

Bạch Vô Thiên hừ lạnh đáp:

- Không cần. Muốn biết thì chi bằng cứ mở chiếc hộp này ra, bên trong ắt có giấu huyền cơ.

Nói xong, Bạch Vô Thiên lần tay gỡ chốt chiếc hộp. Không ngờ chiếc hộp này quả thật được mở ra một cách dễ dàng, không vấp phải một chút khó khăn nào. Nhưng thứ chờ đón hắn ở trong đó không phải là huyền cơ, càng không phải là một vật có khả năng giúp hắn thoát ra bí cảnh.

Bên trong đang phong ấn một người tí hon nhỏ xíu.

Khoảng khắc Bạch Vô Thiên vừa mở nắp hộp, thì người tí hon này lập tức phóng ra bên ngoài, thân hình cũng từ từ to lên, chớp mắt đã trở thanh một cự nhân cao đến mấy chục trượng. Gã khổng lồ này có một khuôn mặt dữ tợn, mình mặc áo da thú thời thượng cổ, cái đầu thì trọc lốc, giữa trán có độc nhất một con mắt đang mở to, trừng trừng nhìn về phía Bạch Vô Thiên và Tống Thanh Loan.

- Kẻ bước vào Băng Vực, giết!
Gã khổng lồ một mắt rống lớn, hai cánh tay vạm vỡ đấm thùm thụp vào ngực như một con khỉ đột đang nổi nóng. Đoạn đưa bàn chân to bằng cả căn nhà lên dậm xuống Bạch Vô Thiện và Tống Thanh Loan, khiến hai người vội vã dời đi chỗ khác.

Một tiếng ầm vang lên, dưới mặt tuyết xuất hiện một cái lỗ sâu hoắm, đủ để lấp một con voi đã trưởng thành vào. Tống Thanh Loan kinh hãi vô cùng, nhưng vội vã tế xuất phi kiếm ra, dùng Ngự Kiếm quyết điều khiển phi kiếm bay lên trời đâm vào ngực gã khổng lồ.

Thanh kiếm này vốn dĩ là một pháp bảo rất sắt bén, uy lực cũng rất mạnh mẽ, nhưng không ngờ lại chẳng thể đâm thủng nỗi lớp da trần trụi của gã khổng lồ. Chỉ nghe gã ta hú lên một tiếng, cúi người đánh một chưởng xuống vị trí mà Tống Thanh Loan đang đứng.

- Cẩn thận.

Thấy Tống Thanh Loan hình như không trốn kịp một chưởng vừa nhanh mà vừa mạnh mẽ này, Bạch Vô Thiên vội vã đẩy cô ta ra, rồi dùng linh lực truyền vào đôi tay, từ dưới đánh ngược lên lại, khiến cho bàn tay của gã khổng lồ một mắt không thể hạ xuống. Giữa bàn tay của gã khổng lồ và Bạch Vô Thiên tồn tại một khoảng cách khá lớn. Lúc Bạch Vô Thien đối chiêu cùng gã khổng lồ, khoảng không nơi này kêu lên từng tiếng rin rít dữ tợn, giống như đang có hàng ngàn chiếc cốc thủy tinh đang bị nghiền nát trong đó. Thấy cảnh tượng này, Tống Thanh Loan không thể giấu nổi cảm xúc mà kinh ngạc thốt:

- Không thể nào? Linh lực của gã mặt lạnh này thậm chí còn lớn hơn linh lực Vô Thập Tam phát ra trong trận chiến với Lâm Tam. Mà Vô Thập Tam đã đạt đến lần áp súc thứ mười hai, không lẽ…

Tống Thanh Loan chợt nghĩ tới một khả năng không tưởng. Việt quốc mấy chục ngàn năm chưa từng có một người nào đủ khả năng chạm đến lần áp súc thứ mười ba, hiện tại, phải chăng Bạch Vô Thiên đã trở thành người đầu tiên? Nghĩ vậy, hô hấp của Tống Thanh Loan cũng trở nên dồn dập, vội vàng quan sát kỹ lại xem những gì mình suy đoán có đúng hay không?

Gã khổng lồ cố gắng ấn bàn tay to của mình xuống đè bẹp Bạch Vô Thiên mà không được, tức giận rú lên một tiếng, thu tay lại, sau đó dùng chân để dậm xuống. Lần này Bạch Vô Thiên không chính diện chống đỡ nữa. Hắn bay mình lên không, tóc đen phấp phới trong gió, tà áo bay phần phật, đưa tay điểm một chỉ về phía ngực của gã khổng lồ.

- Hạo Nhiên Nhất Chỉ, Thiên Địa Hữu Chính Khí!

Theo tiếng quát của Bạch Vô Thiên, một đạo linh lực mạnh mẽ mang theo chính khí bạt ngàn từ đầu ngón tay hắn thoát ra. Tốc độ của đạo linh lực này nhanh tới mức không tưởng, huống hồ còn trong suốt vô hình, khiến người ta khó lòng nhìn thấy nó bằng mắt thường.

Gã khổng lồ hừ lạnh một tiếng, ra vẻ xem thường một chiêu này của Bạch Vô Thiên. Gã đưa bàn tay to bè của mình ra hòng chộp lấy đạo linh lực kia. Nhưng nào ngờ, đạo linh lực kia quả thực quá mạnh, đâm xuyên qua bàn tay của gã khổng lồ khiến gã đau đớn rú lên một tiếng thảm thiết.

Bạch Vô Thiên lạnh nhạt nói:

- Hạo Nhiên Chỉ của Hạo Nhiên Tông là một trong những pháp thuật mạnh nhất Đông Lâm Tinh, chỉ bằng một tên người không ra người, yêu không ra yêu như ngươi mà cũng dám ngăn cản hay sao?

Tống Thanh Loan nghe tới ba từ Hạo Nhiên Chỉ, liền nhớ ra đại ca Tống Nghĩa của nàng từng nói tới công pháp này. Hạo Nhiên Chỉ chính là pháp thuật trấn môn của Hạo Nhiên Tông, một đại tông phái ở tận vùng Thiên Nam Đại Lục xa xôi.

Đông Lâm Tinh chia thành ba đại lục chính: Thiên Nam Đại Lục nằm ở phương Nam, Tiềm Long Đại Lục chính là vùng đại lục bao gồm Việt Quốc, Đại Tấn Quốc, Phần Quốc, Cổ Quốc. Thêm một đại lục nằm ở phương Đông nữa là Đông Hỏa Đại Lục.

Khoảng cách giữa Thiên Nam Đại Lục và Tiềm Long Đại Lục xa như trời với đất, giữa hai đại lục lại tồn tài hàng vạn dặm đại dương, không có tu vi cao cường ắt không thể vượt qua được. Vậy thì làm sao Bạch Vô Thiên lại có được Hạo Nhiên Chỉ, công pháp trấn môn quý báu kia? Tống Thanh Loan không ngừng suy nghĩ, cố tìm một lý do để lý giải chuyện kỳ quái này nhưng không được.

Quay lại trận chiến, đạo linh lực sau khi bắn xuyên qua bàn tay gã khổng lồ một mắt thì lại tiếp tục bắn tới thân thể của y. Có điều, lần này đạo linh lực chỉ ghim sâu trên thân thể gã không lồ mấy tấc, đủ thấy da của gã ta “dày” đến mức nào.

Gã không lồ một mắt hét lớn:

- Kẻ bước vào Băng Vực đều phải chết!

Bạch Vô Thiên chợt nghiêm giọng: - Chúng ta không thù không oán. Hơn nữa đã cứu ngươi, có thể nào dĩ hòa vi quý, chuyển thù thành bạn được không.

Chẳng ngờ Bạch Vô Thiên tuy đang chiếm thế thượng phong lại chủ động đề xuất ý kiến này. Chỉ nghe gã khổng lồ kia quát lớn:

- Nói nhảm, chính ta tự giam mình vào trong chiếc hộp kia. Ngươi mở chiếc hộp ra cũng đồng nghĩa với việc phá hỏng chuyện tốt của ta! Ta phải giết ngươi!

Bạch Vô Thiên thoáng nhíu mày, ngẫm nghĩ gì đó rồi nói:

- Ngươi đừng lừa ta.

- Ai lừa ngươi? An Cát ta chưa bao giờ lừa ai cả!

Gã khổng lồ một mắt phẫn nộ quát lớn, giống như chuyện “lừa” ai đó là việc gì ghê gớm lắm. Nghe vậy Bạch Vô Thiên nói:

- Ta thấy ngươi rõ ràng là đang lừa ta. Nhìn bộ dáng ngươi không thật thà chút nào.

- Ai lừa ngươi? Còn nói ta lừa ngươi, ta sẽ đập nát ngươi ra thành thịt vụn!

Gã khổng lồ một mắt tên An Cát đã thật sự nổi giận. Tống Thanh Loan đang không hiểu Bạch Vô Thiên muốn chọc giận tên khổng lồ này làm gì, chợt nghe Bạch Vô Thiên lên tiếng:

- Vậy ta hỏi ngươi một chuyện, nếu ngươi trả lời đúng mới là không gạt ta.

- Được, con bà ngươi, ngươi hỏi đi. An Cát ta lấy danh dự Độc Nhãn Tộc xin thề, nếu như trên đời có lừa ai một lần nào thì sẽ bị thiên lôi đánh chết.

- Vậy ta hỏi ngươi, tại sao ngươi lại tự chui vào cái hộp kia?

- Nữ thần xinh đẹp sai ta chui vào trong đó ngủ một thời gian, nếu thấy ai mở cái hộp này ra thì cứ giết hắn.

Nghe vậy, Bạch Vô Thiên bị một phen đau đầu. Còn Tống Thanh Loan đứng bên cạnh lại vô cùng khâm phục tài trí của gã mặt lạnh kia. Vốn dĩ gã mặt lạnh đã sớm quan sát được tên khổng lồ một mắt An Cát là một gã đần, hữu dũng vô mưu, nên đã cố tình khiêu khích, lợi dụng gã.

Bạch Vô Thiên hỏi tiếp:

- Nữ thần xinh đẹp là ai?

- Ta không biết. Nữ thần xinh đẹp tu vi rất cao cường, dường như còn mạnh hơn các Cổ Thần của Tộc ta. Nàng sai ta núp vào trong hộp, nếu giết xong người mở hộp thì hoàn thành nhiệm vụ. Nàng sẽ ban cho ta sức mạnh giống nàng.

Nói đến đây, trên khuôn mặt An Cát xuất hiện vẻ sùng bái sâu đậm.

- Vậy Băng Vực là nơi nào? Chủ nhân của nó có phải là nữ thần xinh đẹp kia, nếu đúng vậy, thì nữ thần kia đang ở đâu? Làm sao ra khỏi nơi này?

Gã không lồ An Cát đưa tay lên xoa đầu, bực dọc nói:

- Khoan, khoan, ngươi hỏi nhanh quá, ta chưa kịp suy nghĩ.

Phải mất một đoạn thời gian khá lâu, An Cát mới lên tiếng:

- Băng Vực chính là nơi này! Nữ thần xinh đẹp cũng chính là chủ nhân. Và nàng đã rời khỏi nơi này từ lâu rồi. Còn cách thoát ra khỏi Băng Vực thì ta không biết. Rồi đấy, ta không nói láo ngươi nhé, nhân danh tộc Độc Nhãn, bây giờ An Cát ta phải hoàn thành lời hứa với nữ thần xinh đẹp, đánh chết tên mở hộp nhà ngươi!

Dứt lời, An Cát lại hùng hổ định lao thân thể không lồ của mình về phía Bạch Vô Thiên, mặt đất cũng rung chuyển dữ dội dưới từng bước chân của y. Chỉ nghe Bạch Vô Thiên lại nói lớn:

- Khoan đã. Ta chính là người do nữ thần xinh đẹp phái đến, ngươi dám giết ta sao?

An Cát sửng người, vò đầu bứt tai, rồi quát lớn:

- Nói láo, nữ thần xinh đẹp không có phái ngươi tới. Khí chất của ngươi và nàng hoàn toàn khác nhau.

- Ta không nói láo. Bạch Vô Thiên ta lấy danh dự của Bạch Tộc vĩ đại ra thề, nếu nói láo nửa lời thì sẽ bị… thiên lôi đánh chết.

Bạch Vô Thiên có chút ngập ngừng khi nói tới hai từ thiên lôi, dường như đang nghĩ tới một tồn tại vô hình chí cao nào đó. Nhưng sau cùng vẫn lấy hết dũng khí nói ra, bởi vì những bí mật ở bí cảnh này có lẽ rất quan trọng với hắn. Hắn tình nguyện mạo phạm thiên uy để biết những việc này

Chương 95: Lông vũ màu trắng

Nghe Bạch Vô Thiên nói vậy, An Cát ngờ ngợ, khó hiểu hỏi:

- Bạch Tộc? Sao trước giờ ta chưa từng nghe trong Nhân Giới có tộc này?

Bạch Vô Thiên đáp:

- Bạch Tộc vốn ẩn cư từ thời viễn cổ, trước cả lúc Độc Nhãn Tộc các ngươi khai sinh, ngươi chưa từng nghe cũng đúng thôi?

- Vậy sao ngươi lại yếu đến vậy? Ta bị nữ thần xinh đẹp rút đi hết sức mạnh mới trở nên yếu như thế này, còn ngươi thân là người của một tộc thời viễn cổ, thế mà tu vi lại chỉ đạt đến Thai Tức?

Bạch Vô Thiên cũng chợt sửng ra. Vốn từ đầu hắn nhận thấy gã khổng lồ này rất khờ khạo, nên mới cố tình gài bẫy để buộc y nói ra cách phá giải ảo cảnh. Ai ngờ An Cát tuy ngu ngốc, nhưng lại rất biết cách hỏi xéo, khiến Bạch Vô Thiên nhất thời chưa biết phải đáp thế nào. Tống Thanh Loan ghé tai hắn cười nói:

- Muốn lừa gạt một kẻ ngốc cũng chẳng phải dễ dàng gì đâu. Cứ để đó cho ta!

Dứt lời, Tống Thanh Loan đưa tay lên miệng đằng hắng mấy tiếng thu hút sự chú ý của An Cát, đoạn hai tay chống nạnh, ngẩng đầu lên nói với gã khổng lồ cao hơn gấp mười mấy lần mình:

- Bọn ta là người của nữ thần xinh đẹp, đương nhiên cũng bị nàng rút hết đi sức mạnh giống ngươi.

Cô tiếp:

- Nữ thần xinh đẹp sau khi trở về tiên giới, thì tự trách bản thân tại sao lại nhẫn tâm đến mức giam một tên khổng lồ dễ thương như ngươi ngần ấy năm, rồi vội sai bọn ta đến đây sửa chữa sai lầm.

An Cát hỏi lại:

- Thật không?

Tống Thanh Loan đáp luôn:

- Đương nhiên là thật. Có trời chứng dám, nếu ta dám nói sai một câu thì ông trời sẽ đánh chết hắn.

Nói đến đây, Tống Thanh Loan chỉ tay sang phía Bạch Vô Thiên làm hắn cũng sửng sốt.

Chỉ thấy con mắt độc nhất của An Cát trở nên trong suốt dần, dường như đã tin những điều Tống Thanh Loan nói là thật. Lát sau, gã dùng hai cánh tay khổng lồ đấm thùm thục vào ngực, gào to:

- Ha ha, nữ thần còn quan tâm đến ta, nữ thần vẫn còn nhớ đến ta!

Tống Thanh Loan cau mày:

- Này, ngươi tự ngược xong chưa vậy? Ta vẫn còn muốn truyền đạt lại mệnh lệnh của nữ thần cho ngươi.

An Cát vỗ ngực nói:

- Chuyện gì? Chỉ cần là nữ thần xinh đẹp ra lệnh, An Cát dù chết cũng không từ!

“Hừm. Nữ thần kia phế đi công lực của ngươi, lại giam ngươi vào trong hộp không biết bao nhiêu năm, vậy mà ngươi lại hết lòng phục tùng ả ta, đúng là một tên ngốc”. Trong lòng Tống Thanh Loan nghĩ thầm, ngoài miệng thì nói:

- Nữ thần bảo ngươi từ nay về sau đi theo chúng ta, không cần phải ở lại trấn thủ Băng Vực nữa. Gã mặt lạnh này về sau cũng sẽ là chủ nhân của ngươi.

Tống Thanh Loan nhìn Bạch Vô Thiên gật đầu một cái. Bạch Vô Thiên không đáp, cũng chẳng tỏ vẻ phản đối.

Còn về phần gã khổng lồ một mắt An Cát thì ngay lập tức quỳ xuống, hai đầu gối gã vừa chạm xuống đất đã liền gây nên một cơn địa chấn nhẹ:

- Thuộc hạ An Cát, xin ra mắt chủ nhân! Ban nãy lỡ ra tay với chủ nhân, bây giờ mặc cho chủ nhân định tội An Cát.

- Thôi đứng dậy đi. Từ nay về sau ngươi hãy theo ta, Bạch Vô Thiên này hứa sẽ không bạc đãi ngươi.

Bạch Vô Thiên dứt lời liền quay lưng bước đi, trong tay hắn vẫn cầm hộp gỗ đen có khắc chữ “Tiếu” màu vàng kia, nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Bạch Vô Thiên, cũng thật chẳng đoán ra nỗi hắn đang nghĩ gì trong đầu.

……………………………………

- Con bà nó, tại sao lại đông đến như vậy?

Trong lúc Bạch Vô Thiên, Trần Tư Tư và An Cát vẫn đang lê bước trên con đường phủ đầy tuyết trắng, thì Đoàn Ngọc lại đang chìm xong một trận chiến hỗn loạn ở thảo nguyên rộng lớn mênh mông. Vì giao tranh quá ác liệt nên đã khiến cho thảo nguyên vốn xanh tươi đẹp đẽ bị phá hoại, cây cỏ úa tàn, máu chảy thành sông, xác chết nằm la liệt khắp nơi.

Tên tiên tướng tay cầm thương vẫn đuổi theo Đoàn Ngọc như hình với bóng, miệng lảm nhảm cái gì mà “Hữu lộ tiên phong nhân tướng”, “nghịch tặc Lục giới”… Y liên tục kêu gọi binh sĩ tiên giới, ma giới hợp vây Đoàn Ngọc lại, nhưng dường như chỉ muốn bắt chứ không muốn giết hắn.
Đột nhiên, từ phương xa vang lên một tiếng hô:

- Hữu lộ tiên phong đang bị vây khốn, chúng binh sĩ mau đến tương trợ!

Sau tiếng hô này, hàng vạn binh lính nhân tộc mặc giáp nâu xông tới tấn công binh sĩ tiên ma hai giới dữ dội, hòng giải cứu Đoàn Ngọc thoát khốn.

Thấy cảnh tượng này, Đoàn Ngọc không khỏi sửng sờ đến há hốc mồm, chốc sau mới định thần lại, đưa tay lên trán lau đi mấy giọt mồ hồi:

- Ta mới đây còn là một tên tu sĩ Thai Tức, bây giờ lại trở thành Hữu lô tiên phong nhân tướng, thế giới này quả thực điên rồi mà.

Mắt thấy những binh lính nhân giới vì cứu hắn mà không ngừng ngã xuống, máu tươi của họ bắn lên quần áo mình, Đoàn Ngọc liền quát lớn một tiếng, tiếp tục hùng hổ lao vào cuộc chiến.

Dưới sự dũng mãnh của Đoàn Ngọc, chỉ chốc lát sau hắn đã dẫn đầu quân đội nhân giới đẩy lui đại quân hai giới tiên ma, ngay cả tên tiên tướng suốt ngày bám đuôi kia cũng bị Đoàn Ngọc chặt đứt một cánh tay, phải bỏ trốn về phía Tiên giới.

- Nhân giới vô địch! Tướng quân uy dũng! Tiến lên!

Sau khi đánh bật Tiên Ma ra khỏi cuộc chiến, Đoàn Ngọc soái lãnh nhân giới giao chiến với Thần giới, cuối cùng thành công giết chết một gã đại tướng Thần tộc. Khắp thảo nguyên xanh hào khí ngút trời, muôn vạn tiếng hô “hữu lộ nhân tướng anh dũng vô địch” thấu tận trời xanh, khiến nhiệt huyết trong lòng Đoàn Ngọc cũng cháy bừng lên.

Một chút hồi niệm gì đó xẹt qua đầu hắn,

Hắn một mình một kiếm xông thẳng vào đại quân Thần Tộc mà đại phát cuồng uy, đường kiếm nhanh như sao băng lấy đầu không biết bao nhiều “vị thần”.

Trong lúc Đoàn Ngọc đang say sưa chiến đấu, hắn không biết rằng đường kiếm của mình sau khi đạt đến đỉnh điểm của nhanh thì đang bắt đầu chậm dần đi. Tuy vậy, bề ngoài nhìn thì chậm, nhưng thực chất số “thần” mất mạng dưới lưỡi kiếm của hắn thì chỉ có tăng chứ không hề giảm.

Hắc Phong đang chú tâm tìm kiếm sơ hở của trận pháp thì chợt nhận thấy sự thay đổi bất thường của Đoàn Ngọc. Lão ngạc nhiên nói:

- Cực khoái thành mạn sao? Thằng nhóc này đúng giỏi mà.

Sau đại chiến với Vô Thập Tam, khoái đạo của Đoàn Ngọc cũng đạt đến giới hạn cuối cùng, không ngờ trong trận chiến này lại tự đột phá thành “mạn đạo” - nguyên lý về chậm trong võ thuật. Cảnh giới võ đạo của Đoàn Ngọc cũng tăng lên một bậc, từ Nhất giai võ giả hậu kỳ đột phá thành Nhất giai hậu kỳ đỉnh phong, chỉ cần đạt đến đỉnh của mạn đạo thì sẽ lập tức trở thành Nhị giai võ giả, cũng ngang hàng với tu sĩ Tiên Thiên.

Thấy Đoàn Ngọc vẫn đang say sưa chiến đấu, Hắc Phong không muốn phá vỡ khoảnh khắc ngộ đạo này của hắn, nên chỉ im lặng truyền thêm linh lực của mình vào người Đoàn Ngọc, giúp hắn duy trì sức mạnh.

- Chuyện gì vậy? Không ổn rồi!

Trong lúc Đoàn Ngọc đang đạt đến cao trào nhất, bỗng nhiên khung cảnh lại thay đổi, thân hình hàng trăm vạn binh sĩ trên thảo nguyên bỗng tan vỡ hóa thành cát vụn, bầu trời cũng bị rạch nát ra làm đôi, muôn vàn ánh sáng lập lòe xuất hiện khiến Đoàn Ngọc vì quá chói mà phải nhắm nghiền hai mắt lại.

Và cũng như bao lần, khi hắn mở mắt ra thì nhân sinh của hắn lại một lần nữa thay đổi.

Chiến trường đã biến mất, thay vào đó là một thảm cỏ xanh thơm ngát, bốn bề gió thổi lồng lộng. Đoàn Ngọc ngồi trên thảm cỏ này, một cô gái dung mạo đẹp tuyệt mỹ như thiên tiên giáng trần gác đầu lên tay hắn, giương đôi mắt to tròn của mình ngắm nhìn hắn.Khi nhìn thấy gương mặt của cô gái này, trước mắt Đoàn Ngọc liền tối xầm lại, con tim cũng đau đớn như bị ai đó bóp chặt.

…………………………………………� �…

Trời bỗng trở nên lạnh dần, từng cơn gió rét cắt da cắt thịt thổi qua Băng Vực khiến Tống Thanh Loan run lên từng đợt. Cô hắt xì liên tục vài cái, chóp mũi đỏ ửng, vừa mới định co người lại cho đỡ lạnh thì bỗng thấy toàn thân ấm áp lên. Gã khổng lồ An Cát không biết từ đâu xuất hiện rồi nằm xuống, dùng thân mình làm bức tường che chắn gió tuyết cho cô, hơi nóng từ cơ thể gã tỏa ra làm không gian cũng trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.

Tống Thanh Loan nói nhỏ:

- Cảm ơn ngươi!

An Cát ồm ồm đáp:

- Không có gì. Ở Độc Nhãn Tộc chúng ta, mỗi khi trời chuyển lạnh, các nam nhân trong tộc đều phải dùng thân mình che trước hang động của những phụ nữ. Cô tuy không phải là người Độc Giác Tộc, nhưng suy cho cùng vẫn là nữ nhân.

Nghe An Cát nói vậy, Tống Thanh Loan chợt cảm thấy gã ngu ngốc này cũng thật đáng yêu, tính cách cũng thật chất phát.

“Có lẽ, con người ta càng ít thông minh, càng ít nghĩ ngợi thì cũng sẽ càng thiện lương hơn”. Tống Thanh Loan khẽ lẩm bẩm, sau đó cô chìm sâu vào giấc ngủ.

Chờ cho Tống Thanh Loan đã ngủ say, Bạch Vô Thiên mới từ phương xa xuất hiện. Hắn cởi phăng áo trắng trên người mình ra đắp cho cô, sau đó ngoắc tay ra hiệu An Cát đi với mình.

An Cát đứng dậy nhưng cũng không quên dùng bàn tay khổng lồ vơ đất phía dưới tạo thành một bức tường trước chỗ Tống Thanh Loan đang nằm.

Sau khi đã di chuyển ra thật xa, Bạch Vô Thiên mới hỏi An Cát:

- Lúc ngươi chia tay với nữ thần xinh đẹp, cô ta có dặn dò hay đưa cho ngươi vật gì không?

An Cát mở to con mắt trên trán hỏi:

- Làm sao ngài biết cô ấy có đưa vật gì cho tôi?

Bạch Vô Thiên lắc đầu:

- Điều này ngươi không cần quan tâm, có thể nào giao vật đó cho ta được không?

An Cát tỏ vẻ đau khổ nói:

- Đây là vật nữ thần xinh đẹp tặng riêng cho tôi, xin ngài đừng ép tôi.

- Ta đúng là đang ép ngươi đấy. Nhưng ngươi đừng lo, ta chỉ mượn xem một chút rồi sẽ trả lại thôi. Bây giờ ngươi hãy tường thuật lại chi tiết từng câu nói của nữ thần cho ta.

Nghe Bạch Vô Thiên nói vậy, An Cát cũng phần nào yên lòng. Gã thò tay vào trong ngự lấy ra một chiếc lông nhỏ màu trắng trông giống lông chim nói:

- Cô ấy đã đưa chiếc lông này cho ta…

An Cát thả chiếc lông vũ màu trắng từ trên cao rơi xuống lòng bàn tay của Bạch Vô Thiên.

- Và nói, mọi việc đều đã trôi qua, không cần phải thương tâm làm gì nữa. Tất cả trở về khởi điểm, chàng vẫn là nên cười nhiều hơn một chút. Ta ở tiên giới… vẫn luôn đợi chàng quay về….

Nhìn cọng lông vũ trắng muốt trên tay, Bạch Vô Thiên không hiểu vì sao lại cảm thấy cõi lòng mình đau nhói. Khuôn mặt của hắn vẫn lạnh lùng như vậy, nhưng từ khóe mắt lại có một dòng lệ chảy xuống. Hắn nói trong vô thức:

- Thương tâm? Ta tại sao phải thương tâm?

- Đã yêu ta? Chờ ta quay về tại sao lại còn sai An Cát giết ta?

Chợt Bạch Vô Thiên phun ra một ngụm máu.

Máu nhuộm đỏ cả cọng lông vũ màu trắng trên tay, nhuộm đỏ cả tuyết trắng dưới mặt đất, dường như còn muốn nhuộm đỏ cả lòng người.

Cùng lúc, bầu trời Băng Vực cũng trở nên lạnh hơn, khiến thân thể Tống Thanh Loan run lên liên hồi, sau đó bừng tỉnh lại từ trong giấc mộng say.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau