ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Trở thành đại phú ông

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 65: Trở thành đại phú ông

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Nhưng Đoàn Ngọc không biết rằng lúc này từ phía sau một bức rèm gần đó, Tống Thanh Loan cũng đang theo dõi cuộc tranh đấu giữa Đoàn Ngọc và Bạch Hữu Tài. Khuôn mặt đẹp đẽ vốn đang cau có giờ đây giãn ra, sau đó khóe môi chợt nở nụ cười:

- Đúng là tên ngốc!

Cái giá đã được đưa ra, ba mươi lá Ảo Quang Phù được Đoàn Ngọc thu về với một cái giá gấp gần mười lần ban đầu. Ai nấy trong sảnh đường đều lắc đầu lè lưỡi, nhiều người cười cợt không thôi về quyết định ngu xuẩn của hắn.

Hàn Thạc vỗ vai Đoàn Ngọc an ủi:

- Chúa công đừng buồn, thua keo này ta bày keo khác. Ta tin tưởng với tài trí của chúa công, gã Bạch Hữu Tài kia sớm muộn cũng thua cuộc thôi.

Huyền Ẩn cũng cười nói:

- Đúng vậy, chẳng lẽ chúa công đã quên chúng ta vẫn còn trứng của Tam Đầu Long chưa đem ra hay sao?

- Đúng rồi!

Đoàn Ngọc sực nhớ lại cách đây mấy ngày còn đưa trứng Tam Đầu Long cho Bùi Diệc nhờ đấu giá hộ. Việc quan trọng này sao hắn lại quên bẵng đi cơ chứ? Đoàn Ngọc nhìn qua Bạch Hữu Tài đang dương dương tự đắc bên cạnh, bụng cười thầm:

- Cho ngươi đắc ý vài ba hiệp đầu. Về sau bản công tử sẽ cho ngươi kinh ngạc đến rớt hai tròng mắt ra ngoài.

Đấu giá hội sau đó diễn ra khá suôn sẻ. Vì Thương Minh yêu cầu tiền trao cháo múc nên Đoàn Ngọc cũng không thể mua thêm bất cứ đồ vật nào khác. Còn Bạch Hữu Tài và các tu sĩ nơi đây đều thu về được rất nhiều thứ. Điển hình là một bộ pháp khí thượng phẩm dùng để dựng trận pháp, một bộ phi kiếm gồm mười ba cây với giá khoảng ba ngàn linh thạch được Bạch Hữu Tài ung dung thu về túi.

Tống Nghĩa giở một cái hộp lớn ra, mỉm cười:

- Bây giờ bắt đầu bước vào đấu giá ba vật phẩm quý giá nhất của ngày hôm nay. Thứ đầu tiên chính là trứng của Tam Đầu Long, yêu thú cấp bốn mà lần trước đã ép chúng ta phải tiến vào Thái Cực Môn.

- Trứng của yêu thú cấp bốn!

- Thật không vậy? Thứ này mà cũng bán được sao?

Việc trứng Tam Đầu Long xuất hiện đã làm cho không khí trong đại sảnh vốn đang im ắng đột nhiên xôn xao nháo nhào cả lên. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về độ chân thật của việc này. Tống Nghĩa nhìn Bùi Diệc, sau đó hướng chúng tu sĩ nói:

- Trái trứng này là do Bùi đại hộ pháp cất công lấy về từ hang ổ của Tam Đầu Long. Thương Minh chúng ta đã kiểm tra qua, đây đích xác là trứng của yêu thú cấp bốn.

Ánh mắt của Bạch Hữu Tài, Lâm Phi cùng chúng tu sĩ trở nên nóng rực. Hàng trăm cặp mặt đổ dồn vào trái trứng của Tam Đầu Long như muốn ăn tươi nuốt sống nó. Phải biết rằng, yêu thú nếu thuần phục được thì sẽ biến đổi thành linh thú, một trợ thủ đắc lực của tu sĩ trên bước đường tu đạo. Huống hồ, ở đây chính là trứng của yêu thú cấp bốn, thử tưởng tượng xem nếu có một trợ thủ biến thái như vậy, thì không phải là đã có thể tung hoành ngang dọc Việt quốc không cố kỵ rồi ư?

Hoặc giả cho dù không thể sớm ngày thúc dục Tam Đầu Long trưởng thành, nhưng bọn họ cũng có thể giao trái trứng này về cho gia tộc hay tông môn của mình để từ từ nuôi dưỡng, về sau đem nó nâng tầm lên thành linh thú trấn tông cũng tốt.

Tống Nghĩa giơ trái trứng lên ngang ngực nói:

- Giá khởi điểm một vạn linh thạch!

- Ta trả một vạn năm ngàn linh thạch!

Ngay sau lời Tống Nghĩa, đã lập tức có tiếng người hô lên trả giá.

Bạch Hữu Tài hừ lạnh, không chịu kém cạnh giơ tay lên:

- Ta trả hai vạn năm ngàn linh thạch!

Đoàn Ngọc cùng Hàn Thạc, Huyền Ẩn, Tiểu Hồng thấy tên khốn này trực tiếp nâng giá lên một vạn linh thạch thì đồng thời vui mừng đến phát điên. Thế mới biết, kẻ địch không chỉ mang lại phiền toái, mà đôi khi còn đem lại nguồn lợi không tưởng cho chúng ta.

Tuy là đồng bạn, nhưng Lâm Phi của Thần Thể Môn cũng không chịu thua:

- Ta ra giá ba vạn linh thạch!

Đoàn Ngọc cặp mắt đỏ ngầu, nắm chặt lấy hai vai của Hàn Thạc lay mạnh:

- Là ba vạn linh thạch! Con bà nó, là ba vạn linh thạch!

Trong đại sảnh, không khí đã rộn ràng lên hết mức có thể. Những đại thiếu gia của các tông môn gia tộc đồng thời trả giá ngày càng cao.

Chớp mắt một cái, giá của trứng Tam Đầu Long đã được đẩy lên với một cái giá vô cùng khó tin: Tám vạn chín ngàn hạ phẩm linh thạch!

Vì con số này quá lớn cho nên các công tử tông môn đại gia tộc đành phải liên kết, gom góp tiền bạc với nhau để đấu giá. Trong đại sảnh chia làm ba phe chính, một phe của Bạch Hữu Tài, Lâm Phi, Tuấn Khanh. Một phe của mấy người Minh gia và Hoàng gia, hai gia tộc thầm lặng nhất tại tu chân giới Việt quốc. Còn phe cuối cùng thuộc về một đám người không rõ diện mạo vì đã dùng khăn che kin hết mặt mày.

Phe của Bạch Hữu Tài sau đôi ba phen thương lượng thì ra giá:

- Ta trả chín vạn năm ngàn linh thạch! Phe Minh gia, Hoàng gia cũng dõng dạc đứng dậy:

- Ta trả mười vạn linh thạch!

Đoàn Ngọc cùng hai gã Hàn Thạc, Huyền Ẩn khi nghe thấy mấy chữ “mười vạn linh thạch” thì đã ngất xỉu từ lâu. Mấy phút trước bọn hắn còn là những kẻ khố rách áo ôm, không ngờ chỉ giây lát nữa đây thôi là sẽ trở thành những đại phú ông có hạng rồi.

Bạch Hữu Tài ngồi cạnh Đoàn Ngọc, khi thấy biểu hiện kỳ quái của hắn thì liền hừ lạnh, khinh bỉ cho rằng Đoàn Ngọc chứng kiến cảnh đấu giá kinh thiên động địa này thì chịu không nổi cú sốc. Tiếp theo y không quan tâm nữa, trực tiếp quay sang bàn luận với hai người Lâm Phi và Tuấn Khanh.

Bạch Hữu Tài nói:

- Linh thạch của cả ba chúng gộp lại chỉ khoảng hai mươi vạn linh thạch. Hơn nữa, đây mới chỉ là bảo vật thứ nhất, chưa biết chừng bảo vật thứ hai, thứ ba còn quý giá hơn thế này. Các ngươi nói có nên liều mạng không?

Khuôn mặt Lâm Phi lần đầu tiên hiện lên nét lo lắng:

- Tam Đầu Long là yêu thú cấp bốn, vật này đích thực vô cùng quý giá. Nếu như bất kỳ thế lực nào có được thì cũng sẽ gây ra một loạt xáo trộn trong tu chân giới Việt quốc hiện giờ. Theo ta nghĩ là nên liều!

Tuấn Khanh gật đầu:

- Tới con số mười lăm vạn chúng ta sẽ bỏ cuộc!

Bạch Hữu Tài cùng Lâm Phi gật đầu:

- Được!

Bạch Hữu Tài đứng dậy nói:

- Ta trả mười một vạn linh thạch!

Đám người che mặt dường như không hứng thú lắm với cuộc tranh đấu giữa Bạch Hữu Tài cùng Minh gia, Hoàng gia. Bọn họ chỉ im lặng quan sát tình hình, rồi lâu lâu đưa ra một con số khổng lồ khiến mọi người trong đại sảnh chấn kinh.

Phe Minh gia, Hoàng gia không chịu thua thiệt, nhanh chóng tăng giá:

- Ta trả mười hai vạn linh thạch!

Bạch Hữu Tài quát:

- Mười ba vạn!

- Chúng ta trả mười bốn vạn!

Sắt mặc mấy người Minh gia, Hoàng gia thoáng trở nên âm trầm, nhưng sau cùng vẫn lên tiếng. Có điều âm thanh lần này xen kẽ sự do dự cùng không kiên quyết, hoàn toàn trái ngược với lúc trước.

Bạch Hữu Tài mấy lần bị Hoàng gia, Minh gia cả trở thì vô cùng tức giận, đứng dậy đập bàn nói:

- Được lắm. Bạch mỗ trả mười lăm vạn linh thạch, nếu các ngươi có thể giá cao hơn thì quả trứng này thuộc về các ngươi! Phía bên kia, khi thấy cuộc đấu giá đang đi đến giai đoạn khốc liệt nhất thì Đoàn Ngọc quay sang hỏi Hàn Thạc:

- Tại sao hai gia tộc Minh, Hoàng chỉ xếp cuối trong Ngũ đại gia tộc Việt quốc mà lại dám đối đầu với bọn Bạch Hữu Tài nhỉ? Ngươi tham gia vào tu chân giới đã lâu, có thông tin gì về chuyện này không?

Hàn Thạc suy nghĩ một lúc rồi đáp:

- Hoàng gia và Minh gia vốn rất ít tham gia vào những cuộc tranh đấu tại tu chân giới. Ngay cả Đại hội tỷ võ cứ mười năm tổ chức một lần tại Việt quốc họ cũng không tham dự. Vì lý do này mà thực lực của họ bị liệt vào đáy của Ngũ đại gia tộc, tuy nhiên, thật sự hai gia tộc này mạnh mẽ đến đâu không ai biết rõ, ngay cả Kiêu gia cường đại như vậy nhưng cũng không dám tùy tiện trêu chọc họ.

Đoàn Ngọc gật đầu tỏ ý đã hiểu.

Quay lại hiện tại, phía Hoàng gia và Minh gia sau khi thương lượng với nhau xong thì cử một người đứng dậy, chắp tay hướng Bạch Hữu Tài nói:

- Cảm ơn Bạch huynh nương tay, chúng tôi xin trả mười sáu vạn linh thạch cho quả trứng Tam Đầu Long.

Bạch Hữu Tài, Lâm Phi, Tuấn Khanh khi nghe thấy người kia nói vậy thì đã hiểu mình không còn cơ hội sở hữu bảo vật này nữa. Khuôn mặt ai nấy tỏ ra thất vọng tràn trề, tinh thần sa sút hẳn.

Tống Nghĩa mỉm cười, cầm quả trứng Tam Đầu Long đưa cho người kia:

- Vậy thì xin mời Hoàng Lỗ huynh nhận lấy trứng yêu thú cấp bốn này. Tại hạ Tống Nghĩa xin thay mặt toàn thể Thương Minh chúc mừng huynh.

- Chậm đã!

Đúng lúc trái trứng sắp được Hoàng Lỗ cầm lấy thì từ phía đám người che mặt thần bí kia bỗng có một giọng nữ yêu kiều cất lên.

Khoảnh khắc khi nghe thấy giọng nữ này, Đoàn Ngọc liền đứng phắt dậy, hai nắm tay siết chặt kêu răng rắc. Hắn nheo mắt nhìn về phía kia, miệng lầm bầm:

- Là cô ta!

Như cảm nhận được sát khí phát ra từ cơ thể Đoàn Ngọc, cô gái áo đen đeo khăn che mặt bên kia cũng nhìn hắn cười đáp lại, đoạn cô ta đưa bàn tay trái thon dài mềm mại của mình lên vỗ vỗ chiếc vòng nơi cổ tay phải, trong ánh mắt chứa đầy ẩn ý.

Một lúc lâu sau mà vẫn chưa thấy Đoàn Ngọc có vẻ dịu lại, cô gái đeo khăn che mặt nhìn hắn nói:

- Kìa công tử, sao cứ đứng nhìn thiếp mãi như thế. Thiếp thật sự có chút xấu hổ đó.

- Đoàn huynh đệ!

Tống Nghĩa cũng đưa tay lên miệng đằng hắng mấy cái, cố ý làm thức tỉnh Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, gạt mạnh tà áo một cái phạch rồi ngồi xuống. Tống Nghĩa lúc này mới tươi cuời hướng cô gái kia nói:

- Không biết cô nương kêu tại hạ chậm lại là có ý gì?

Cô gái đeo khăn che mặt không trả lời mà hỏi lại:

- Tống huynh hình như chưa hỏi lại là còn ai trả giá cao hơn không thì phải?

Tống Nghĩa nghe vậy thì chợt hiểu ra, vội vàng chắp tay tạ tội:

- A, tại hạ thật sơ suất quá. Vì nãy giờ chỉ có Bạch huynh cùng Hoàng huynh đấu nhau nên đã quên mất vẫn còn cô nương. Vậy không biết cô nương đây ra giá bao nhiêu?

Cô gái đeo khăn che mặt đi một vòng trong đại sảnh rồi nhẹ nhàng đưa hai ngón tay lên. Câu trả lời đã quá rõ ràng! Cô ta muốn trả hai mươi vạn viên hạ phẩm linh thạch cho trái trứng này!

Ngay cả Hoàng Lỗ, Bạch Hữu Tài, Tống Nghĩa cũng vô cùng kinh hãi, không tin tưởng vào mắt mình, đồng thời hỏi lại:

- Cô không nhầm lẫn chứ.

Cho dù có là thế lực lớn tới đầu thì con số hai mươi vạn viên hạ phẩm linh thạch cũng không hề nhỏ. Phải biết rằng vì Bạch Hữu Tài là anh trai Bạch Phong, nhị thiếu gia của gia tộc họ Bạch, địa vị rất lớn nhưng cũng chỉ được phép đem theo bên mình khoảng bảy vạn linh thạch. Thế mà không hiểu cô gái kia từ đâu lại có thể xuất ra hai mươi vạn linh thạch trong nháy mắt, hơn nữa, sắc mặt lại bình thường chẳng có chút biến đổi thế kia.

Hoàng Lỗ thở dài:

- Thôi được. Hoàng gia và Minh gia bỏ cuộc. Vật này cô nương cứ tự nhiên thu về.

Nói xong y dứt khoát phất tay lùi về vị trí của mình. Cô gái thần bí mỉm cười, lấy trong người ra một cái túi trữ vật đưa cho Tống Nghĩa:

- Trong túi trữ vật này có chứa khoảng mười cái túi trữ vật nhỏ hơn. Hai mươi vạn linh thạch toàn bộ đã đựng đủ trong đó, Tống huynh hãy kiểm tra một lần cho kỹ.

Tống Nghĩa đưa cho Bùi Diệc kiểm tra, sau khi thấy gã gật đầu thì mới gia quả trứng Tam Đầu Long cho cô gái thần bí.

Si tình chỉ vì vô tình mà khổ

Chương 67: Công chúa bỉ ổi

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 67: Chúa công bỉ ổi

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Sau khi nhận được linh thạch, Bùi Diệc liền dùng động tác ra hiệu cho Đoàn Ngọc đi theo y. Nhân lúc mọi người vẫn còn đang tập trung chờ vật phẩm thứ hai xuất hiện, Đoàn Ngọc giả vờ như đau bụng lắm rồi lẻn ra sau nhà xí, gặp Bùi Diệc tại đây.

Bùi Diệc thở phào nhẹ nhõm, trao túi linh thạch cho Đoàn Ngọc rồi nói:

- Nhiệm vụ đã hoàn thành. Lần này Đoàn huynh đệ giàu to rồi.

Đoàn Ngọc không nói gì, chỉ nhẹ nhàng thu túi trữ vật lại rồi cất vào ống tay áo, trên mặt vẫn giữ nguyên nét trầm tư.

- Đoàn huynh đệ có ưu phiền gì à?

Nghe Bùi Diệc hỏi, Đoàn Ngọc đáp:

- Cô gái ban nãy chính là người của Âm Ma Điện! Ta tuy nhận ra cô ta nhưng không dám vọng động, chỉ sợ bọn chúng thừa cơ tẩu thoát.

Bùi Diệc gật đầu, nhưng lại nói ra một câu khiến cho Đoàn Ngọc ngỡ ngàng:

- Việc này Tống thiếu chủ cũng đã biết từ lâu. Thậm chí còn biết cô ả áo đen kia chính là đệ tam Thánh Nữ của Âm Ma Điện.

- Cái gì? Đã biết? Thế thì tại sao không vây bắt chúng lại?

- Chuyện không đơn giản như huynh đệ tưởng đâu. Đám người Âm Ma Điện này xuất quỷ nhập thần, bản lãnh lại gần như đứng đầu trong Lục đại tông phái. Lần trước Thương minh chúng ta tuy giết được hơn năm mươi tên, nhưng lần này chúng lại xuất hiện cũng bằng đó người. Khí tức còn có vẻ mạnh hơn lần trước nữa.

Bùi Diệc cười khổ nói tiếp:

- Huống hồ, đây chính là một trong những thủ đoạn làm ăn của Tống thiếu chủ. Y từng nói địch nhân không chỉ gây hại, mà thậm chí đôi khi còn mang tới nguồn lợi ích không tưởng cho chúng ta. Vì vậy, tuy ngoài mặt chống đối, nhưng thực chất cả Thương Minh và Phú Quý Bang đều có qua lại với giới tà ma ngoại đạo. Chuyện này Đoàn huynh đệ tốt nhất bàng quang, đám tu sĩ cảnh giới thấp và địa vị thấp như chúng ta không quản nổi đâu.

Đoàn Ngọc hít sâu vào một hơi rồi thở ra, đáp:

- Thôi vậy. Dù sao cũng cảm ơn huynh. Chúng ta quay lại đại sảnh thôi, tránh để chúng tu sĩ nghi ngờ.

……………………………….

Đoàn Ngọc cùng Bùi Diệc sau một lúc trò chuyện đã trở về vị trí cũ trong đại sảnh.

Lúc này Tống Nghĩa đã mở chiếc hộp thứ hai ra, vật phẩm lần này là một chiếc ngọc giản nhỏ.

- Đây chính là một đại công pháp rất nổi danh của Lục đại tông môn và Ngũ đại gia tộc. Tống mỗ mạn phép không nói ra tên công pháp này, nhưng Tống mỗ xin bảo đảm đây tuyệt đối là công pháp chân truyền, hơn nữa khẩu quyết lại đầy đủ không hề khuyết thiếu. Giá khởi điểm một vạn linh thạch, đấu giá bắt đầu!

Lời Tống Nghĩa vừa nói ra đã gây nên một cơn bão tố khủng khiếp trong đại sảnh. Nếu như lúc đầu quả trứng Tam Đầu Long được đưa ra khiến cho mọi người nổi lên ý niệm tham lam, thì lúc này lại là một tràng chửi rủa tức giận đến từ các thành viên của Lục đại tông môn, ngũ đại gia tộc.

Nên biết rằng, công pháp chân truyền chính là bí mật tối cao trong gia tộc hoặc tông môn của họ. Chính nhờ những công pháp chân truyền này mà họ mới giữ vững được vị thế tại tu chân giới. Mỗi tông môn gia tộc đều thường chỉ có một đỉnh cấp công pháp duy nhất, người được truyền thụ đầy đủ công pháp này chỉ có thể là chưởng môn hoặc người thừa kế chức chưởng môn. Bởi thế nên, việc để lộ toàn bộ công pháp ra ngoài như lời Tống Nghĩa có khả năng khiến cho tông môn này chịu họa diệt vong.

Hoàng Lỗ đứng dậy chỉ mặt Tống Nghĩa cười gằn:

- Được lắm. Ngươi làm vậy là muốn ép Lục đại tông môn và Ngũ đại gia tộc phải mua công pháp này của người chứ gì?

Tống Nghĩa cười đáp:

- Ta chẳng ép ai cả. Công pháp này không biết là của nhà nào, các vị nếu nghĩ là của mình thì cứ mua về thôi. Ta đã ra giá khởi điểm là ba vạn linh thạch rồi. Mời các vị!

Nói xong Tống Nghĩa làm mặt lạnh, chẳng thèm đoái hoài đến phản ứng của chúng tu sĩ nữa.

Kể từ lúc gặp mặt Tống Nghĩa vào mấy ngày trước, đến tận bây giờ Đoàn Ngọc mới phần nào hiểu được con người của y. Tống Nghĩa này không những tuổi trẻ tài cao, mà mưu trí tâm kế cũng có thừa, đối nhân xử thế lại rất đỗi mẫu mực. Y bình thường hiền hòa nhún nhường, nhưng khi cần thì liền có thể chuyển sang thủ đoạn cứng rắn, không kiêng nể bất kỳ ai như vừa rồi.

- Đây chính là tố chất của người đứng đầu sao?

Đoàn Ngọc trong lòng thầm nhủ về sau phải học theo cách lãnh đạo của Tống Nghĩa. Hắn chính là thủ lĩnh của Hắc Thủ, nếu không có mưu lược cùng tâm kế sâu dày thì mười phần là sẽ bị các thế lực khác đàn áp, chứ đừng nói đến mục tiêu xa vời như thao túng họ.

Phía bên kia, Hoàng Lỗ tuy tức giận nhưng vẫn phải kìm nén, giơ tay ra giá:

- Ta trả một vạn năm ngàn linh thạch.

Bạch Hữu Tài cũng vội tiếp lời: - Hai vạn!

- Hai vạn năm ngàn linh thạch!

Vì công pháp này có liên quan tới sinh tử tồn vong của Thần Thể Môn nên Lâm Phi đành phải tách ra, cạnh tranh trực tiếp với Bạch Hữu Tài. Ngay cả Hoàng gia và Minh gia vốn gắn kết nay cũng bị buộc phải đối đầu với nhau.

Giá của cuốn sách sau một hồi được đẩy lên bảy vạn linh thạch. Đến lúc này cả Bạch Hữu Tài, Hoàng gia, Minh gia, Lâm Phi, hay Tuấn Khanh đều bộc lộ lo lắng một cách rõ ràng.

Nếu liên hợp lại thì linh thạch của bọn họ rất nhiều, nhưng khi tách ra thì còn chưa tới được mười vạn, cái giá bảy vạn cũng đã là rất cao rồi. Ánh mắt tất cả đều tập trung về phía đám người thần bí che mặt kia, sợ bọn họ lại một lần nữa đoạt mất ngọc giản này.

Ai ngờ, người lên tiếng tiếp tục không phải là cô gái đeo khăn che mặt, mà chính là gã bần hàn Đoàn Ngọc nãy giờ vẫn ngồi bên cạnh Bạch Hữu Tài.

Đoàn Ngọc vươn vai xoay hông, ra vẻ mệt mỏi, sau đó nói:

- Ây da. Thật sự ta cũng chẳng muốn tham gia làm gì, có điều linh thạch trong túi nhiều quá, xài không biết đến bao giờ mới hết. Ta ra giá tám vạn linh thạch!

- Tên điên này. Đấu giá hội không phải nơi để ngươi đùa cợt đâu!

Vốn đang nóng lòng vì sợ ngọc giản rơi vào tay các thế lực khác, Bạch Hữu Tài khi nghe xong những gì Đoàn Ngọc nói liền tức giận, đứng phắt dậy quát lớn.

Ngay cả Tống Nghĩa nãy giờ vẻ mặt lạnh lùng cũng lên tiếng:

- Đoàn tiểu đệ, chuyện này không thể đem ra đùa được. Thương Minh có quy củ rất rõ ràng, nếu như khai man thì sẽ bị chặt một tay đồng thời cắt lưỡi để trừng phạt đó!

Nào ngờ Đoàn Ngọc không những không sợ, mà còn lại cười ha hả:

- Yên tâm! Linh thạch của ta rất nhiều. Nếu khi mua xong mà không có linh thạch để trả thì mời Tống huynh cứ chặt tay cắt lưỡi ta là được.

Bạch Hữu Tài nghe Đoàn Ngọc nói vậy thì cười lạnh, ngồi xuống:

- Được! Để ta xem tên tiểu tử khố rách áo ôm ngươi lấy đâu ra bảy vạn linh thạch!

Đoàn Ngọc không hề tỏ ra vội vàng, hắn hướng bọn Minh gia, Hoàng gia hỏi:

- Các vị còn muốn ra giá nữa không?

Hai bên thế lực này đồng thời đáp:

- Bảy vạn ba ngàn linh thạch!

- Bảy vạn năm ngàn linh thạch! Bởi vì linh thạch đã cạn kiệt nên họ cũng không ra giá quá xa nhau. Đoàn Ngọc chờ bọn họ vừa dứt lời thì ngay lập tức lại mỉm cười thốt:

- Tám vạn!

Đến lúc này Minh gia đã chính thức bỏ cuộc. Chỉ còn một mình Hoàng Lỗ đứng lại âm trầm tiếp tục nói:

- Tám vạn một ngàn linh thạch!

- Chín vạn!

Tuyệt đối im lặng!

Vốn tưởng cho dù có linh thạch thì Đoàn Ngọc cũng chỉ xuất ra hơn vài ngàn, nào ngờ hắn nhanh chóng đưa trả hơn một vạn linh thạch. Không những thế, nhìn vẻ mặt hắn lúc này còn vô cùng bình tĩnh lạnh lùng, như con số chín vạn chẳng thể nào khiến hắn động tâm.

Hai tên Hàn Thạc và Huyền Ẩn vừa ngồi nghe Đoàn Ngọc ra giá mà vừa tim đập chân run, hai mươi vạn linh thạch vừa mới đến tay không ngờ chớp mắt đã bị Đoàn Ngọc tiêu mất hơn nữa. Tuy vậy, số linh thạch này là của hắn, bọn họ chỉ là thân phận thuộc hạ, đâu dám xen vào cơ chứ.

- Được! Tiểu tử, Hoàng gia chúng ta bỏ cuộc!

Hoàng Lỗ hừ lạnh ngồi phệt xuống. Đoàn Ngọc liếc mắt sang cô gái thần bí kia thì thấy cô ta nhún vai lắc đầu, ra vẻ không muốn cạnh tranh.

Sau khi hỏi ba lượt mà không có ai ra giá thêm thì ngọc giản chứa công pháp chân truyền kia chính thức thuộc về Đoàn Ngọc. Giờ phút căng thẳng đã đến, nếu lúc này Đoàn Ngọc không thể xuất ra chín vạn linh thạch thì ắt sẽ bị chặt tay cắt lưỡi.

Thấy Đoàn Ngọc hơi chần chừ, gã Bạch Hữu Tài mỉm cười đắc ý, đưa tách trà lên miệng:

- Sao vậy Đoàn huynh đệ? Không có đủ chín vạn linh thạch à?

Đoàn Ngọc làm bộ đau khổ, ánh mắt xót xa nhìn túi trữ vật trên tay, thở dài nói:

- Hây, ta là đang nghĩ xem có nên đưa mười vạn linh thạch cho tròn chẵn không!

Phụt! Trà vừa tới miệng thì đã ngay lập tức bị Bạch Hữu Tài phun hết ra ngoài, chúng tu sĩ trong đại sảnh đường khi nghe thấy Đoàn Ngọc xuất khẩu cuồng ngôn như vậy thì cũng muốn ngã ngửa.

Phía bên kia, cô gái thần bí mỉm cười, lẩm bẩm:

- Tên tiểu này cũng có chút thú vị.

Tống Nghĩa cười ha hả, nói lớn:

- Nếu Đoàn huynh đệ đã hào phóng như thế thì ta đây sẵn sàng nhận.

Nhưng Đoàn Ngọc lắc đầu, lại tiếp tục thở dài:

- Ta định làm tròn nhưng thôi. Ta đã hứa cho hai tên thuộc hạ của ta một vạn linh thạch để mua quần áo. Đành phải làm Tống huynh thất vọng rồi.

Dứt lời Đoàn Ngọc lấy một cái túi nhỏ ra từ trong cái túi lớn, rồi ném cho Huyền Ẩn và Hàn Thạc. Cả hai cầm túi trữ vật trên tay, đưa thần thức vào mà lắp bắp không tin nổi. Trong túi quả nhiên là một vàng linh thạch mới keng được xếp thẳng hàng.

Bạch Hữu Tài nôn nóng quát:

- Nói năng vòng vo nãy giờ, rốt cuộc ngươi có linh thạch thật hay không?

Đoàn Ngọc cười nhạt, ném một túi trữ vật cho Tống Nghĩa:

- Mời Tống huynh tự thân kiểm tra.

Thấy lông mày Tống Nghĩa nhíu lại, mọi người đều nín thở chờ đáp án của gã. Phía sau bức rèm cách đó không xa, Tống Thanh Loan cũng cắn môi, thầm lo cho tên tiểu tử đáng chết này.

- Được! Đoàn huynh đệ quả nhiên là đại gia, đã đưa đủ số tiền chín vạn linh thạch. Ngọc giản này thuộc về ngươi.

Sau cùng Tống Nghĩa cũng lên tiếng. Gã ném miếng ngọc giản về phía Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc chộp lấy, sau đó ung dung ngồi xuống, bọn Hàn Thạc, Huyền Ẩn đang định cảm tạ thì bỗng nghe hắn nói nhỏ một câu khiến cả bọn ngã ngửa ra sau:

- Vừa rồi ta chỉ đùa thôi. Trả lại một vạn linh thạch đây.

Chương 68: Một đoạn tàn thương

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 68: Một đoạn tàn thương

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

- Chủ nhân à, người quá vô sỉ rồi đó.

Huyền Ẩn đành đau khổ rút túi trữ vật trong ngực ra đưa lại cho Đoàn Ngọc, nhưng cũng không quên lầm bầm một câu. Đoàn Ngọc đương nhiên nghe thấy mấy câu này, tức giận hỏi lại:

- Ngươi vừa nói gì?

- Không có mà! Ta nói chúa công anh minh thần vũ, khí lượng vô biên!

- Đúng đúng!

- Ha ha, như thế còn được. Ngươi yên tâm, lát nữa ta sẽ cho hai ngươi mỗi người một ngàn linh thạch.

Đoàn Ngọc cười ha hả. Huyền Ẩn cùng Hàn Thạc nghe vậy thì hết sức vui sướng. Dù sao hai người là thân phận thuộc hạ, đâu dám đòi hỏi gì nhiều, Đoàn Ngọc cho mỗi tên một ngàn linh thạch cũng là quá rộng rãi hào phóng rồi.

Bạch Hữu Tài nhìn sang Đoàn Ngọc, hừ lạnh:

- Không ngờ Đoàn huynh chân nhân bất lộ tướng. Trái trứng Tam Đầu Long vừa rồi hóa ra là của huynh!

Quả nhiên gã Bạch Hữu Tài này chẳng hề ngốc, ngay lập tức đoán ra được nguồn gốc số tiền mà Đoàn Ngọc vừa xuất ra. Nhưng Đoàn Ngọc cũng hiểu rằng, chỉ e không những Bạch Hữu Tài biết, mà ngay cả Tống Nghĩa, Hoàng Lỗ và cô gái thần bí kia cũng tự mình suy luận được.

Tuy vậy, hắn không sợ bọn họ có dự tính gì làm khó hắn. Bởi vì, từ lúc quyết định xuất tiền ra tranh đoạt miếng ngọc giản kia, thì hắn đã hiểu rõ về sau sẽ liên tục bị Lục đại tông môn cùng Ngũ đại gia tộc theo đuôi, thậm chí là không chết không thôi để hủy đi bí mật trong miếng ngọc giản.

Muốn đạt thành quả lớn thì phải chịu nhiều mạo hiểm. Đạo lý này Đoàn Ngọc luôn rất thấm. Hiện tại hắn đã có trong tay một đỉnh cấp công pháp, chỉ cần vượt qua họa nạn lần này, sau đó tìm một chỗ bế quan dùng Đại Diễn Quyết luyện tập tới đại thành, cảnh giới về tu chân của hắn nhất định sẽ có thể tiến giai nhanh hơn, thực lực bản thân cũng sẽ đạt đến tầm cao mới.

Đoàn Ngọc cười lớn, mượn dịp trêu chọc y:

- Ha ha, hóa ra Bạch huynh không ngốc như ta tưởng.

- Ngươi!

Bạch Hữu Tài nổi giận đùng đùng, nhưng ngay lập tức kìm nén lại, rồi cười nhạt nói:

- Hừm. Ngươi tưởng ngươi mua được tấm ngọc giản kia là ngon à. Đợi đấy, tấm ngọc giản này chứa bí mật lớn có thể khiến cho vị trí các tông môn đại gia tộc tại Việt quốc đảo lộn. Ta dám khẳng định, chỉ cần đấu giá hội kết thúc, khoảnh khắc ngươi vừa ra khỏi thương thuyền thì sẽ có hàng trăm người xông lại xé xác ngươi!

Đoàn Ngọc ra vẻ bất cần đời, đáp:

- Bạch huynh cứ tự nhiên, lát nữa đấu giá hội kết thúc ta sẽ lập tức nhảy xuống thương thuyền, tùy các người đinh đoạt!

- Cứ tiếp tục mạnh mồm đi.

Bạch Hữu Tài cười lạnh, xoay người lại tiếp tục quan sát cuộc đấu giá.

Sắc mặt Tống Nghĩa từ sau lúc bán khối ngọc giản kia cho Đoàn Ngọc thì trở nên âm trầm u ám, nụ cười trên môi y cũng tắt hẳn, thật chẳng đoán nỗi trong lòng tên thiếu chủ này suy nghĩ điều gì.

Tống Nghĩa đem chiếc hộp cuối cùng đặt lên cái bàn gỗ trước mặt.

Chiếc hộp này khác hẳn với những chiếc hộp trước về ngoài hình. Nó thon và dài. Từ kích thước người ta có thể phỏng đoán bên trong nó có khả năng là một vật có hình dạng như một cây gậy, hoặc một thanh trường kiếm.

Không để mọi người phải đoán mò lâu. Tống Nghĩa mở nắp hộp ra, cầm lên tay một thanh trường thương màu bạc đã rỉ sét, ngọn thương đã gãy, thậm chí dọc theo cán thương còn tồn tại nhiều vết nứt như từng phải chịu một đợt va chạm mạnh.

Khoảnh khắc khi vừa nhìn thấy thanh trường thương thì đầu óc Đoàn Ngọc liền chấn động. Bởi vì thanh trường thương này giống hệt Lục Giới Sát Hồn Thương mà hắn đã thấy khi còn ở Tàng Kiếm Các!

Nhưng Lục Giới Sát Hồn Thương giờ đây đã rỉ sét, lớp thép bọc bên ngoài cũng đã phai nhạt, không còn ánh lên một màu bạch kim nữa, ngay cả sát khí kinh thiên khi xưa giờ đây cũng không còn.

Đoàn Ngọc mơ hồ tự hỏi bản thân:

- Chẳng lẽ những chuyện trong giấc mộng kia là thật ư? Nam Nhân Vương? Tam Thập Tam Phạm Thiên? Chân Long Kiếm? Lục Giới Sát Hồn Thương? Thật ra chúng có liên hệ gì với mình?

Càng ngày, những chuyện kỳ quái đến với hắn càng nhiều. Đầu tiên là mộng cảnh khi chạm vào Chân Long Kiếm, lúc ấy từ ánh mắt của kiếm linh Chân Long, Đoàn Ngọc cảm nhận được nó dường như muốn nhắc nhở hắn hãy nhớ lại.

Về sau khi bị Cực Cảnh của Lục Hàm Hư tấn công, trong lúc hôn mê Đoàn Ngọc đã nghe thấy tiếng cha mẹ kêu gọi hắn. Thậm chí cảm giác ấy rất rõ ràng, rất chân thật, khiến hắn tin tưởng rằng mình không cô độc, mình vẫn còn cha mẹ trên đời. Rồi về sau, khi Tiểu Hồng dẫn dắt hắn vào động phủ có chứa Địa Hỏa trung cấp, nó cũng bảo hắn hãy nhớ lại.

Nhưng rốt cuộc, kiếm linh Chân Long kiếm và Tiểu Hồng muốn hắn nhớ lại điều gì? Không hiểu vì sao Đoàn Ngọc lại cảm thấy những ký ức này rất đỗi tang thương, buồn bã, tốt nhất hắn không nên nhớ ra.

Đoàn Ngọc liếc sang Tiểu Hồng, thì thấy nó đang giương cặp mắt to tròn nhìn mình, đoạn lại quay sang nhìn Lục Giới Sát Hồn Thương, trong đáy mắt dường như xuất hiện ánh lệ. Tiếng nói của Tống Nghĩa chợt cắt đứt dòng suy nghĩ của Đoàn Ngọc:

- Đây chính là một đoạn tàn thương mà Thương Minh chúng tôi thu thập được tại một cổ di tích tại Man Hoang. Thanh trường thương này tuy đã hư hại nặng nề nhưng thực sự rất bất phàm, ngay cả pháp bảo đỉnh cấp cũng không phá hoại nổi nó. Chỉ đáng tiếc là không thể đưa linh lực vào sử dụng, nếu không đây sẽ là một vũ khí rất lợi hại.

Hoàng Lỗ đứng dậy hỏi:

- Nếu đã vô dụng như vậy thì Thương Minh còn đem ra đấu giá làm gì? Chẳng lẻ định đùa giỡn bọn ta ư?

Tống Nghĩa xua tay:

- Mọi người đừng nóng vội. Thanh trường thương này không được bán một mình, kèm theo nó còn có một vật phẩm rất đặc biệt.

Nói đoạn, trên tay Tống Nghĩa bỗng xuất hiện một lá phù lục màu vàng chóe.

- Đây chính là Phá Giới Thần Phù mà Thương Minh chúng ta cất công mua về từ Đại Lý Quốc. Một khi thúc động thì liền có thể đem ba người bất kỳ quay về thế giới thực.

Tống Nghĩa vừa dứt lời, phía dưới chúng tu sĩ đã nổi lên một trận xao động mạnh. Nếu luận về lý mà nói thì Phá Giới Thần Phù quả nhiên có thể coi là vật phẩm đáng giá nhất trong ngày hôm nay, từ giá trị cho đến sự thực dụng đều hơn hẳn quả trứng Tam Đầu Long cùng ngọc giản công pháp kia.

Khi nhìn thấy Phá Giới Thần Phù, Đoàn Ngọc cũng không kìm chế nổi mà đứng phắt dậy. Hắn quay sang chỗ cô gái thần bí thì thấy cô ta dường như đang mỉm cười, sau đó hất cằm về phía Phá Giới Thần Phù ra hiệu cho hắn.

Hoàng Lỗ nóng lòng hỏi:

- Vật này giá bao nhiêu đây? Tống Nghĩa huynh đừng làm mọi người sốt ruột!

Tống Nghĩa cười đáp:

- Giá khởi điểm mười vạn linh thạch! Các vị cứ tùy ý trả giá!

- Cái gì!

- Muốn giết người à?

Hàng loạt tiếng bất bình phản đối vang lên từ phía chúng tu sĩ. Tống Nghĩa nói tiếp:

- Các vị đừng giận dữ. Nên biết rằng sinh mạng rất quý giá, cho dù có ngàn vàng cũng khó lòng mua được. Mười vạn linh thạch đổi lấy ba mạng người theo ta thấy cũng không phải điều gì quá đáng.

Nếu đã chú định sẵn có ba người được cùng sử dụng Phá Giới Thần Phù thì việc này cũng dễ xử lý. Chỉ phút chốc mọi người đã bàn thảo xong, trong đại sảnh lúc này vẫn chia làm ba phe mạnh nhất.

Phe đứng đầu đương nhiên là ba người Bạch Hữu Tài, Lâm Phi, Tuấn Khanh. Linh thạch của cả ba người chưa từng đem ra sử dụng vào ba vật phẩm cuối nên vẫn rất đầy đủ, ước chừng trên hai mươi vạn linh thạch.

Phe thứ hai là Minh gia cùng Hoàng gia liên thủ. Bọn họ tài lực cũng mạnh mẽ không kém bọn Bạch Hữu Tài.
Phe thứ ba chính là phe đáng gờm nhất, phe của cô gái thần bí. Cô gái này có khả năng xuất ra một lúc hai mươi vạn linh thạch mà mặt không đổi sắc, số lượng tài phú mà nàng ta cất giấu chẳng ai đoán trước được.

Còn bọn Đoàn Ngọc thì mọi người đều tính ra hắn chỉ còn đúng mười một vạn linh thạch, nên đã sớm loại bỏ hắn ngoài vòng tranh đấu lần này.

Bạch Hữu Tài đứng dậy ra giá:

- Chúng ta trả mười ba vạn linh thạch.

- Mười bốn!

- Mười lăm!

- Mười sáu vạn!

Giờ phút hiện tại không chỉ ba nhóm thế lực lớn tham gia tranh đoạt, mà còn có cả những thế lực nhỏ hơn góp phần. Bọn họ đương nhiên không muốn chôn thân cả đời tại Man Hoang nên phải níu kéo chút hy vọng cuối này.

Nhưng cô gái thần bí đột ngột nói một câu làm chúng tu sĩ sửng sờ:

- Hừm. Đấu giá nên diễn ra nhanh một chút. Vào đoạn chính luôn đi. Chúng ta trả hai mươi vạn linh thạch!

Cái giá khổng lồ này đã đem đại bộ phận tu sĩ đánh rớt từ vòng ngoài. Chỉ còn sót lại đúng ba thế lực đấu đá với nhau. Bạch Hữu Tài vẻ mặt âm trầm giơ tay:

- Hai mươi hai vạn linh thạch!

Hoàng Lỗ trả lời:

- Hai mươi lăm vạn!

Cô gái thần bí mỉm cười giơ ba ngón tay tiếp:

- Ba mươi vạn!

Bạch Hữu Tài, Lâm Phi cùng Tuấn Khanh toàn thân run lẩy bẩy. Cái giá này quả thật vượt quá khỏi vòng kiểm soát của bọn họ, phen này ngoài giải pháp trèo lên Giới Mang Sơn, chạm tay vào quả cầu kia, thì xem ra chẳng còn cách nào khác nữa rồi.

Hoàng Lỗ vẫn theo được nên ra giá:

- Ba mươi mốt vạn!

Cô gái thần bí cười nhạt:

- Bốn mươi vạn! Hoàng huynh đã chịu dừng bước chưa?

Hoàng Lỗ nghiến răng, phất ống tay áo lui về phía sau, không nói thêm câu nào. Nhưng đột nhiên từ chỗ Bạch Hữu Tài có một tiểu tu sĩ chạy qua nói nhỏ vài câu vào tai Hoàng Lỗ, chỉ thấy Hoàng Lỗ gật đầu. Đoạn tiếp tục đứng lên nói:

- Ta trả bốn mươi lăm vạn linh thạch.

Cô gái thần bí cũng hiểu ra được là bọn Bạch Hữu Tài vì muốn vớt vát chút hy vọng nên chuyển sang liên minh với Hoàng Lỗ. Lần đầu tiên trong suốt cuộc đấu giá nàng ta có biểu hiện lo lắng.

- Bốn mươi bảy vạn!

Hoàng Lỗ không chịu thua:

- Năm mươi vạn!

- Năm mươi hai vạn!

- Năm mươi lăm vạn!

Cô gái thần bí vẻ mặt cau có, xem ra đến đây đã không còn có thể cạnh tranh được nữa. Cô ta quay lại ngồi xuống bàn của mình, nét mặt vẫn mang một màu u ám.

Tống Nghĩa hỏi ba lần mà vẫn không thấy ai ra giá thêm thì bắt đầu chốt phiên đấu giá này lại:

- Được rồi. Vậy thì Tống Nghĩa xin tuyên bố. Thanh tàn thương cùng Phá Giới Thần Phù sẽ thuộc về Hoàng Lỗ huynh.

Bọn Bạch Hữu Tài cùng Hoàng Lỗ mừng thầm, dự định sau khi đoạt Phá Giới Thần Phù về thì sẽ suy nghĩ biện pháp chia nhau. Nào ngờ, khoảnh khắc Phá Giới Thần Phù sắp đến tay thì Đoàn Ngọc nãy giờ vẫn ngồi yên đột nhiên đứng dậy nói lớn:

- Khoan đã, ta hoài nghi Phá Giới Thần Phù này là giả!

Chương 69: Ý định của Đoàn Ngọc

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 69: Ý định của Đoàn Ngọc

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Toàn bộ tu sĩ trong đại sảnh đều bị bất ngờ bởi lời nói của Đoàn Ngọc. Tống Nghĩa hừ một cái, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi:

- Đoàn tiểu đệ, việc này không thể đùa được đâu.

Bạch Hữu Tài cũng đứng dậy chất vấn:

- Tên tiểu tử vô tri này, ngươi dựa vào đâu nói Phá Giới Thần Phù trên tay Tống huynh là giả.

Mặc dù phải tiếp nhận hàng loạt tiếng chỉ trích từ bốn phía xung quanh, nhưng Đoàn Ngọc vẫn chẳng hề có biểu tình gì. Hắn im lặng một lúc chờ cho không khí lắng xuống, rồi nói:

- Ta tuy bất tài vô học, nhưng trước đây đã từng đọc được một cuốn sách viết về cách luyện chế những phù lục bậc cao. Phù lục trên tay Tống huynh có hình mà không có thần, có sắc mà không có thế, chất liệu giấy cũng không tốt lắm. Làm sao lại có thể là lá Phá Giới Thần Phù quý giá kia được.

Đoàn Ngọc một hơi bịa ra hàng loạt thứ nhằm để chúng tu sĩ trong đại sảnh tin tưởng mình am hiểu về thuật luyện phù lục. Quả nhiên, mặc dù những gì hắn nói vô căn cứ, luyên thuyên nhảm nhí nhưng dường như không ai phản đối, bọn họ đều lộ dáng vẻ trầm tư, xem ra lòng tin vào Tống Nghĩa đã bắt đầu lung lay.

Tống Nghĩa cau mày hỏi:

- Chỉ dựa vào mấy câu khẩu quyết trên là có thể khẳng định Phá Giới Thần Phù này là giả hay sao?

Đoàn Ngọc ngẩng mặt đáp:

- Cũng chỉ khẳng định khoảng tám phần thôi. Tuy vậy, cũng có thể do tiểu đệ hoa mắt nhìn nhầm. Nếu Tống huynh tin tưởng thì hãy để tại hạ tới kiểm chứng lại một lần nữa.

Nhưng Tống Nghĩa quả nhiên là người thông minh. Y đã phán đoán ra phần nào ý đồ muốn tiếp cận Phá Giới Thần Phù của Đoàn Ngọc. Y nói:

- Đoàn tiểu đệ, việc này không thể. Phá Giới Thần Phù là vật vô cùng quý giá, có liên quan tới tính mạng những người ở đây, lỡ như trong lúc kiểm chứng có gì sơ xuất thì cái trách nhiệm này Đoàn đệ gánh không nổi đâu.

Đoàn Ngọc cười đáp:

- Ở đây đông người như vậy, tiểu đệ lại không có cánh trên lưng, chẳng nhẽ Tống huynh còn sợ tiểu đệ bay lên trời ư? Nếu Tống huynh không yên tâm, thì trong lúc tiểu đệ kiểm chứng, cứ mời vị cô nương đeo khăn che mặt kia cùng Bạch Hữu Tài, Hoàng Lỗ huynh đứng cạnh bên để giám sát. Nếu tiểu đệ có giở trò thì vào bằng ấy người, há lại chẳng thể một kích giết chết tiểu đệ?

Hoàng Lỗ cũng gật đầu nói:

- Đúng vậy. Việc này có độ quan trọng rất cao. Chỉ là kiểm tra một lần thôi mà, ở đại sảnh hiện giờ có gần hai trăm tu sĩ, thêm vào bốn người chúng ta là cao thủ tuyệt đỉnh vây quanh, hắn còn có thể giở trò gì kia chứ?

Rõ ràng Hoàng Lỗ cũng không tin tưởng Tống Nghĩa. Từ lúc Tống Nghĩa xuất ra khối ngọc giản chứa công pháp bí mật để các phương thế lực tranh đoạt, thì y đã đoán ra ý định của Tống Nghĩa. Vì không ai biết khối ngọc giản mang công pháp của nhà nào, cho nên một khi chưa thể lấy được khối ngọc giản thì ai nấy cũng sẽ đều lo lắng, sợ rằng công pháp gia truyền của mình lọt ra bên ngoài, đến khi đó, một hồi mưa gió máu tanh là điều khó tránh xảy ra.

Nhưng nào ngờ việc Đoàn Ngọc xuất hiện đã làm kế hoạch của Tống Nghĩa tan vỡ. Lúc này y lại dùng một chiêu thức tương tự, tung ra Phá Giới Thần Phù để chia rẽ mọi người với nhau. Càng nghĩ, Hoàng Lỗ lại càng cảm thấy tên thiếu chủ Thương Minh này quả thật vô cùng độc địa, chưa biết chừng, Phá Giới Thần Phù cũng là một cái bẫy, gài mọi người mắc vào cũng nên.

Bạch Hữu Tài cũng đứng dậy nói:

- Đúng thế. Cứ cho để tên tiểu tử này kiểm tra một lần. Tuy Bạch mỗ là người thù dai ích kỷ, nhưng vì lợi ích của tập thể ta có thể bỏ qua. Đoàn huynh cứ việc kiểm tra đi.

Lời của Bạch Hữu Tài gây ra cho Đoàn Ngọc một phen ngạc nhiên, vốn tưởng rằng tên nhị thiếu gia nhà họ Bạch này thuộc loại công tử nhà giàu, chỉ có tiền mà không có não. Nào ngờ y cũng minh mẫn như vậy, thậm chí còn biết phân nặng nhẹ, gác ân oán riêng tư vì việc công.

Cô gái thần bí kia cũng không phản đối. Đến nước này Tống Nghĩa cũng chẳng còn gì để nói, đành gật đầu chấp nhận cho Đoàn Ngọc tiến hành kiểm tra Phá Giới Thần Phù.

Đoàn Ngọc bước lên chỗ chiếc bàn đặt giữa phòng, lúc này bên trái hắn là Hoàng Lỗ, bên phải hắn là cô gái thần bí, Tống Nghĩa đứng trước mặt, cuối cùng là Lâm Phi đứng phía sau lưng. Có sự thay đổi này là bởi vì Bạch Hữu Tài biết rõ mình không phải là đối thủ của Đoàn Ngọc, nên mới nhờ Lâm Phi, người tu vi cao hơn hẳn thế chỗ.

Hiện tại Đoàn Ngọc bốn phía đều đã bị bao vây, thậm chí bốn đại cao thủ này chỉ cách hắn có một bước chân. Chỉ cần hắn dám vọng động, có biểu hiện gì khác lạ thì sẽ táng mạng tại đương trường.

Đoàn Ngọc tuy bị khí thế bốn người này dồn ép nhưng vẫn không hề tỏ ra yếu thế. Hắn cười lớn nói:

- Ta muốn nhờ hai thuộc hạ của ta là Huyền Ẩn cùng Hàn Thạc tới đây trợ giúp.

Vì Huyền Ẩn, Hàn Thạc chỉ là hai tiểu tu sĩ nhỏ bé nên cả bốn thế lực đều không do dự mà chấp nhận. Hai tên thuộc hạ khi ngồi xuống chiếc bàn đặt Phá Giới Thần Phù thì sợ đến mức toàn thân run lên lẩy bẩy, hai hàm răng va vào nhau từng tiếng lộp cộp. Đoàn Ngọc hai tay khoanh sau lưng, mỉm cười:

- Cứ thư giãn đi. Chỉ cần ta chưa chết thì không sẽ không ai có thể đụng đến các ngươi.

- Đa tạ chúa công.

Huyền Ẩn cũng Hàn Thạc mếu máo trả lời.

Lâm Phi thấy Đoàn Ngọc vẫn chưa ra tay thì bực dọc nói:

- Đừng lề mề nữa, mau kiểm tra đi.

Hoàng Lỗ nhắc nhở:

- Ta xin cảnh báo Đoàn huynh đệ lần nữa, chớ có mà giở trò, nếu không thì sẽ chết rất thảm đấy.

Đoàn Ngọc chẳng biểu tình gì, quay sang hỏi Tống Nghĩa:

- Lúc huynh mua Phá Giới Thần Phù từ Đại Lý Quốc về, họ có nói cách sử dụng cho huynh không?

Tống Nghĩa đáp:

- Có. Chỉ cần dùng một ít tinh huyết ba người muốn rời đi làm vật dẫn, sau đó chờ khoảng một khắc thì liền có thể kích hoạt.

- Đến một khắc cơ à…

Đoàn Ngọc vẻ mặt trầm lặng, quay sang cô gái thần bí nói:

- Mời cô nương cầm Phá Giới Thần Phù lên giúp để tránh mọi người nghĩ ta giở trò.

- Được thôi. Đoàn công tử cẩn thận đấy.

Đôi mắt dài đẹp đẽ của cô gái thần bí ánh lên từng tia mê hồn, đoạn cô ta cúi người xuống cầm Phá Giới Thần Phù lên tay, sau đó giơ lên cho Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc giả vờ đưa tay tiếp nhận, nhưng không cầm vào Phá Giới Thần Phù mà lại nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay thon dài mềm mại của cô ta.
Cô gái thần bí có vẻ sửng sốt trước hành động này của Đoàn Ngọc:

- Công tử làm gì vậy?

Đoàn Ngọc nhìn sâu vào trong đôi mắt đẹp đẽ của cô ta, mỉm cười chậm rãi đáp:

- Ta…

Đoàn Ngọc không hề vội vã mà cố tình nói thật chậm, điều này khiến cô gái thần bí và bọn Tống Nghĩa, Hoàng Lỗ, Lâm Phi càng thêm tò mò hơn nữa.

- Thích…

Khi chữ thích vừa ra khỏi miệng Đoàn Ngọc thì cô gái thần bí chợt biểu tình sửng sốt, cô cũng cảm nhận rõ ràng bàn tay thô ráp của Đoàn Ngọc đang mân mê nhẹ bàn tay của mình, việc này khiến nơi hai gò má cô gái thần bí chợt ửng hồng.

- Cô!

Nhưng khoảnh khắc chữ cuối cùng được Đoàn Ngọc thốt lên, thì Tống Nghĩa bỗng cảm thấy có điều gì đó không ổn, vội vàng đưa tay chụp lấy Phá Giới Thần Phù.

Nhưng đã không còn kịp nữa, Đoàn Ngọc vẻ mặt lạnh lùng, bàn tay đang nắm lấy tay cô gái sau khi cầm được Phá Giới Thần Phù thì chợt giật mạnh xuống, tháo tuột vòng đai Khu Thú Quyển đang bọc trên cổ tay cô ta.

Cùng lúc, Đoàn Ngọc nghiến răng, chân khí trong đan điền bộc phát ra ngoài, đem thực lực Võ giả hậu kỳ phô bày toàn bộ, tạo thành một lực phản chấn hòng đánh bay tứ đại cao thủ.

Hoàng Lỗ cùng Lâm Phi thấy hành động của Đoàn Ngọc thì ngay lập tức đại nộ, song chưởng một phải một sau lưng đồng thời ập đến, xuyên qua tấm màn do chân khí vừa tạo thành, đánh vào cơ thể hắn, khiến hắn phun ra một bụm máu.

- Dám ngông cuồng ngay trước mặt của ta. Đáng chết!

Tống Nghĩa vẻ mặt tức giận bồi thêm một chưởng vào nữa vào ngực Đoàn Ngọc khiến lục phủ ngũ tạng hắn gần như dập nát.

Nhưng Đoàn Ngọc vẫn không buông Phá Giới Thần Phù cùng Khu Thú Quyển ra. Nội tâm hắn khẽ động, nhanh chóng dùng thần thức của mình phá vỡ ấn ký trên Khu Thú Quyển, sau đó phóng xuất một luồng sáng xanh ra ngoài.

Luồng sáng này hiện nguyên hình là nhị công chúa Trần Tư Tư xinh đẹp tuyệt trần. Khoảnh khắc nàng vừa xuất hiện thì đã thấy Đoàn Ngọc đang cùng lúc chịu ba chưởng từ ba đại cao thủ ập thẳng vào người, miệng trào máu tươi. Nhưng hắn dường như không hề để ý, ánh mắt nhìn nàng còn mang vẻ cười cợt. Tiếp theo Đoàn Ngọc rống to một tiếng, dùng hết sức bình sinh đánh bật của Tống Nghĩa, Hoàng Lỗ, Lâm Phi ra ngoài.

Trong tay hắn bỗng xuất hiện Lưu Tinh kiếm, thân kiếm xoay tròn, múa một vòng cắt mấy vệt trên tay Huyền Ẩn, Hàn Thạc cùng Trần Tư Tư.

- Chúa công!

- Đoàn lang!

Cả ba người hiểu ra Đoàn Ngọc muốn làm gì nên đồng thời hét lớn. Chỉ thấy Đoàn Ngọc mỉm cười cay đắng, lá Phá Giới Thần Phù trên tay bốc cháy, tiếp theo từ nó phát ra ba luồng sáng vàng chiếu thẳng vào thân thể Huyền Ẩn, Hàn Thạc cùng Trần Tư Tư.

- Huyền Ẩn, nhớ… đem nhị công chúa bình an trở về nhà.

- Huyền Ẩn xin hứa!

Huyền Ẩn cùng Hàn Thạc đồng thời khóc rống. Vì muốn Phá Giới Thần Phù phát huy công hiệu thì phải chờ đến một khắc nên cả ba đại cao thủ Tống Nghĩa, Lâm Phi, Hoàng Lỗ ngay lập tức sáp vào, ý định giết giết chết đám Hàn Thạc.

Ầm! Từ trên không trung phía sau lưng cả ba đột nhiên xuất hiện ba vòng xoáy lớn hút họ lại, khiến cho Tống Nghĩa, Lâm Phi, Hoàng Lỗ đều không thể tiến thêm bước nào. Bất đắc dĩ, cả ba đành phải quay sang không ngừng tấn công lên Đoàn Ngọc đang đứng bên cạnh.

Đoàn Ngọc máu miệng không ngừng trào ra, lồng ngực hắn như muốn nát bấy, nỗi đau giày xé tinh thần hắn, nhưng càng đau hắn lại càng minh mẫn, càng cố sức cản trở bọn Tống Nghĩa, Lâm Phi, Hoàng Lỗ lại.

Ánh mắt hắn khẽ dời sang trên người nhị công chúa, giọng nói trở nên run rẩy vì nội thương nghiêm trọng:

- Ta…có lỗi với cô. Cô chỉ là một phàm nhân, vậy mà ta lại làm đánh mất đi vài năm thọ nguyên quý giá của cô. Hôm nay, xem như Đoàn Ngọc ta chuộc tội!

- Thiếp không cần…

Trần Tư Tư òa khóc, định lao tới ôm lấy Đoàn Ngọc nhưng đã không còn kịp nữa. Luồng sáng từ Phá Giới Thần Phù phát ra ngày càng sáng rực, rồi đem thân hình cả ba người Hàn Thạc, Huyền Ẩn, Trần Tư Tư nuốt trọn.

Chương 70: Không thể đuổi theo

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 70: Không thể đuổi theo

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trong từ điển của Đoàn Ngọc không từ dám hay không dám. Mà chỉ có từ xứng đáng hay không xứng đáng mà thôi. Chỉ cần là việc xứng đáng, thì cho dù có phải hy sinh cái mạng nhỏ này hắn cũng cam lòng.

Bùi Diệc nhìn thân ảnh Đoàn Ngọc từ từ gục xuống, than khẽ:

- Ngươi làm vậy có đáng hay không?

Đoàn Ngọc khóe miệng nở nụ cười nhạt, đáp:

- Hy sinh mình để bảo vệ người thân, huynh nói có đáng không? Tu chân giới vốn vô tình, nhưng Đoàn Ngọc ta lại muốn hữu tình. Vì những người thân bên cạnh, ta có thể bất chấp tất cả.

Cô gái thần bí từ sau khi bị Đoàn Ngọc lừa vẫn im lặng, không tham gia vào trận chiến, mà chỉ đứng một bên dùng ánh mắt khó hiểu nhìn hắn.

Tống Thanh Loan vẫn đang núp phía sau một tấm rèm không xa quan sát Đoàn Ngọc, khi thấy hắn vì cứu bọn Hàn Thạc, Huyền Ẩn, cùng Trần Tư Tư mà bị thương nặng như vậy thì trong lòng cũng có chút xót xa:

- Tên tiểu tử này bề ngoài vô lại, nhưng không ngờ lại là một người chí tình chí nghĩa.

Nhưng đại ca nàng là Tống thiếu chủ không nghĩ thế. Y hừ lạnh một cái, sau đó rút từ túi trữ vật ra một thanh kiếm dài, lưỡi kiếm sắc lẹm chĩa thẳng vào cổ Đoàn Ngọc.

- Dám hết lần này đến lần khác phá hỏng chuyện tốt của ta. Chết đi!

Tống Nghĩa quả thật đã động sát tâm với Đoàn Ngọc, mũi kiếm của y nhấn mạnh xuống cổ hắn, đâm sâu vào khoảng nửa phân, khiến một dòng máu nóng bắn ra ngoài. Nhưng mũi kiếm dường như không chỉ dừng lại ở đó mà còn muốn đâm vào sâu hơn.

Thần trí Đoàn Ngọc trở nên mơ hồ, chưa bao giờ hắn cảm nhận được cái chết rõ ràng hơn lúc này. Người ta thường nói ở lúc sắp chết, con người thường hồi tưởng lại một lần toàn bộ ký ức về cuộc đời của mình.

Đoàn Ngọc cũng vậy, giây phút mũi kiếm của Tống Nghĩa đâm sát tới tử huyệt trên cổ hắn, thì trước mắt hắn bỗng có vô số hình ảnh xẹt qua.

Nhưng hình ảnh xuất hiện nhiều nhất là một người đàn ông tuổi tứ tuần, râu ria mọc lộn xộn không theo quy củ. Mái tóc ông ta cũng rối bời, quần áo thì nhếch nhách, trông chẳng khác gì một gã ăn mày. Tuy vậy, cặp mắt của người đàn ông này lại rất sáng, giống hệt như đôi mắt của Đoàn Ngọc lúc hắn tinh minh nhất.

Người đàn ông tuy nhếch nhác, tay luôn cầm một bầu rượu dốc ngược lên uống, nhưng thần thái toát ra vẫn vô cùng mạnh mẽ, không giận mà uy, khiến người khác vừa nhìn đã không dám xem thường.

- Ngọc nhi! Ta thật bất tài, huyết mạch truyền cho con chẳng được bao nhiêu. Khiến con bị gia tộc khinh thường.

Người đàn ông ngồi tựa lưng vào một cây cổ thụ, miệng cứ than thở một câu thì lại dốc bầu rượu lên uống. Trước mặt ông ta, có một tiểu hài đồng chỉ chừng hai tuổi, đầu tóc ba chỏm đang ngồi xếp bằng, tay chống cằm say sưa nhìn ông.

Người đàn ông nhìn đứa trẻ bằng ánh mắt chứa đầy sự yêu thương, ông xoa đầu nó nói:

- Ngọc nhi. Con đừng sợ, chỉ cần cha còn một hơi thở, thì sẽ không để bất kỳ một ai trong Lý gia này hại con!

Đứa trẻ nghe vậy thì hừ một cái, bĩu môi nói:

- Con không sợ! Con sẽ tự mình vượt lên, không bao giờ làm mất mặt cha!

- Hài tử tốt, rất có khí phách. Nhưng con không hiểu rồi, đây là tu chân giới, là một nơi vô tình, cho dù là người có cùng dòng máu cũng không ngại ngần chém giết lẫn nhau. Huống hồ, Lý gia chúng ta tại Nam Thiệm Bộ Châu lại là gia tộc đứng đầu, tộc nhân khi vừa sinh ra là đã trực tiếp vượt qua Phàm cảnh, tiến nhập Đạo Sơ Chi Cảnh rồi. Vậy mà con khi sinh ra lại chỉ là một phàm nhân, thậm chí còn không được bức tượng thủy tổ thừa nhận. Tại sao cơ chứ? Lý Dịch Phong ta đã làm gì sai?

Người đàn ông ngửa mặt lên trời rống giận.

Khung cảnh đến đây trở nên mờ nhạt, từng đoàn ký ức vỡ vụn, cuộn vào nhau bốc lên cao, hóa thành ảo ảnh thời gian, biến mất trước mắt Đoàn Ngọc.

Hắn mơ màng hỏi:

- Tiểu Hồng?

Trong lúc Đoàn Ngọc sắp quỵ ngã, hắn hình như còn nhìn thấy hình ảnh Tiểu Hồng đang gào thét, toàn thân biến lớn, hóa thành một con cự viên cao đến bảy tám trượng, lao thẳng tới giáng một quyền to bằng một quả chùy vào người Tống Nghĩa.

Tống Nghĩa như diều đứt dây bắn ngược ra sau rơi xuống cái bàn gỗ phía sau lưng một cái rầm, làm cái bàn gỗ này gãy nát thành từng mảnh vụn.

- Hú!

Cự viên ngẩng mặt lên trời hú dài, sau đó ôm lấy Đoàn Ngọc phóng vọt ra khỏi bên ngoài thương thuyền, nhảy xuống mặt đất phía dưới.

Biến cố này xảy ra quá nhanh khiến cho mọi người đều không kịp phản ứng. Bạch Hữu Tài sợ hãi hỏi:
- Vừa rồi là yêu thú cấp mấy? Tại sao Tống Nghĩa ngay cả một đòn mà cũng không chịu nổi?

Bùi Diệc nhanh chóng chạy lại đỡ Tống Nghĩa lên, nhưng y lại khoát tay, tỏ ý không cần. Chỉ trong giây lát Tống Nghĩa đã hồi phục nguyên khí, tuy vậy nơi khóe miệng vẫn còn rỉ máu. Y lên tiếng:

- Thanh Loan!

Tống Thanh Loan ngay lập tức xuất hiện, không để cô kịp nói gì, Tống Nghĩa đã ra lệnh:

- Muội am hiểu thuật truy tung, hãy nhanh chóng cử năm mươi người cảnh giới Thai Tức đỉnh phong đi bắt hắn về cho ta.

Tống Thanh Loan gật đầu đi ngay. Bùi Diệc đang định theo sau Tống Thanh Loan thì liền bị Tống Nghĩa giơ tay ngăn lại:

- Chuyện này Bùi đại hộ pháp không cần can dự để tránh làm hỏng việc. Hừ!

Đoạn Tống Nghĩa quay sang ôm quyền nói với Hoàng Lỗ, Bạch Hữu Tài cùng cô gái thần bí:

- Trong tay hắn đang cầm ngọc giản chứa công pháp bí mật của Lục đại tông môn, ngũ đại gia tộc. Mong các vị trợ giúp Tống mỗ bắt hắn.

Cô gái thần bí cau mày:

- Tống huynh ra tay nặng như vậy, hắn chưa chắc gì sống nổi hết hôm nay, hà tất cần phải đuổi tận giết tuyệt đến như vậy.

Từ lúc thấy Đoàn Ngọc không ngần ngại mà hy sinh tính mạng vì người thân, trong lòng cô đã bất giác nảy sinh hảo cảm với hắn. Chứng kiến hành động của Tống Nghĩa, cô không khỏi có chút không phục.

Hoàng Lỗ lắc đầu:

- Tên tiểu tử này rất tà môn, không nên xem thường hắn. Con cự viên khi nãy tuy là dùng bí pháp kích thích tiềm lực trong người phát ra bên ngoài, thực lực chí ít cũng khoảng yêu thú cấp hai. Thật chẳng biết hắn thu phục được ở đâu một con yêu thú như vậy nữa.

Bạch Hữu Tài cũng nói:

- Đúng, Bạch mỗ tán thành đuổi giết hắn. Chúng ta hãy đi nhanh tránh để lâu sinh biến.

Đúng lúc này, Tống Thanh Loan đột nhiên chạy nhanh vào đại sảnh, thở hỗn hễn nói:

- Không ổn rồi đại ca, chúng ta không thể đuổi theo tiểu tử họ Đoàn được.

Tống Nghĩa hỏi:

- Có gì mà không thể?

Tống Thanh Loan đáp: - Bên ngoài Man Hoang lúc này bỗng nhiên xuất hiện thú triều, số lượng đến hàng vạn con phủ kín khắp mặt đất.

Tống Nghĩa quát:

- Vậy thì dùng Biên Bức đuổi theo! Có chút chuyện này mà cũng không nghĩ ra sao?

Tống Thanh Loan lắc đầu:

- Đám Biên Bức phía sau chuồng cũng như nổi điên, không ai có thể điều khiển được.

- Ra xem!

Cả bốn thế lực không hẹn mà cùng tiến ra khỏi đại sảnh, đến bên ngoài mũi thuyền, nhìn xuống phía dưới.

Quả nhiên, lúc này dưới mặt đất đang tồn tại hàng vạn con yêu thú điên cuồng chạy loạn. Nếu không phải thương thuyền đang lơ lửng trên cao tầm mấy chục trượng thì chắc đã bị đàn thú hoang này nghiền nát thành từng mảnh vụn.

Bên mạn thuyền, từng tu sĩ của Thương Minh đang vất vả áp chế những con Biên Bức cánh đen đang bất kham lồng lộn. Những con Biên Bức này vốn đã bị thuần hóa thành linh thú đã lâu, thậm chí còn nhận chủ với các tu sĩ Thương Minh, nhưng không ngờ hôm nay tất cả bỗng phản lại, ngay cả chủ nhân đến gần cũng đẩy ra.

Tống Nghĩa nhìn thú triều xuất hiện trước mắt, rồi lại nhìn sang đám Biên Bức, bất giác cau mày tự hỏi:

- Chẳng lẽ trùng hợp đến như vậy sao?

…………………………………………� �……

Không biết trôi qua lâu, Đoàn Ngọc từ từ tỉnh lại.

Hắn mở mắt ra.

Thứ đầu tiên hắn cảm nhận được là một dòng nước rất mát, rất dễ chịu. Dòng nước này như chứa sinh lực vô hạn tiến vào trong cơ thể, thấm vào từng cơ quan nội tạng, chữa trị vết thương cho hắn.

Nói chính xác hơn thì hắn đang nằm trong một hồ nước bán kính tầm mấy trượng, toàn thân ngâm dưới nước, chỉ để lộ một cái mũi ra để thở mà thôi. Đôi mắt hắn nhìn thẳng lên trên trời thì chỉ thấy một lớp đá màu xanh bao phủ bên trên. Đây có lẽ là một động phủ bí ẩn nào đó.

Đoàn Ngọc cố cựa quậy để ngoi lên nhưng toàn thân đau nhói, vết thương ở cổ lại tái phá khiến hắn đành nằm yên trở lại.

- Tiểu Hồng đã cứu ta, tuy không biết đây là nơi nào, nhưng nó hẳn sẽ sớm trở lại thôi.

Trong lòng nghĩ thế, Đoàn Ngọc nhẫn nại nằm đợi.

Nhưng thời gian cứ trôi qua vùn vụt, không biết đã bao lâu sau vẫn chưa thấy Tiểu Hồng quay về, Đoàn Ngọc cảm thấy sốt ruội vô cùng. Hắn bắt đầu đếm từng nhịp để ước định thời gian.

- Một.

- Hai…

- Ba…

- Bốn….

- …………….

- Một triệu… Nào lại lần nữa. Một… hai…

Đoàn Ngọc cứ đếm trong vô vọng, theo như số lượng hắn đếm thì thời gian có lẽ đã trôi qua khoảng ba tháng rồi, nhưng tại sao vẫn chưa thấy Tiểu Hồng quay lại. Một cảm giác cô độc đáng sợ bao trùm lấy hắn.

- Tiểu Hồng, ngươi đừng có chuyện gì, ngươi không được xảy ra chuyện gì!

- Không, ta cần phải bình tĩnh.

Sau một hồi điên cuồng, Đoàn Ngọc bắt đầu lấy lại được sự trầm tĩnh vốn có. Hắn nhẹ nhàng hít thở thật sâu. Tiếp theo dụng tâm cảm nhận tình trạng vết thương trong cơ thể.

Không ngờ dòng nước này quả thật thần kỳ, những vết thương vô cùng nghiêm trọng do ba đại cao thủ Lâm Phi, Hoàng Lỗ, Tống Nghĩa tạo thành nhờ dòng nước chữa trị mà đang hồi phục rất nhanh, Đoàn Ngọc dự đoán hắn chỉ cần tầm khoảng ba tháng ngâm mình nữa thôi là sẽ khỏi hẳn. Đến lúc đó, hắn sẽ có thể đứng dậy tự do thoát ra ngoài động phủ này mà đi tìm Tiểu Hồng. Vì thế, điều hắn cần nhất bây giờ chính là tĩnh tâm trị thương.

Đoàn Ngọc nhắm mắt. Nội tâm trở nên bình lặng, chỉ ít phút sau đã chìm vào trạng thái lục căn đoạn diệt, vô uế vô nhiễm của Như Ý Tâm Kinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau