ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Rơi vào cạm bẫy

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 61: Rơi vào cạm bẫy <code> ----o0o---- </code>

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Vì có hai người Hàn Thạc, Huyền Ẩn làm hộ pháp nên Đoàn Ngọc cũng không ngại lắm. Hắn hoàn toàn thả mình vào Đại Diễn Quyết, trong đầu diễn sinh ra mọi bí ẩn, ngóc ngách của Triền Ty Kình.

Triền Ty Kình thực chất là một loại lực vặn xoắn hình thành do động tác xoay kéo. Nói một cách đơn giản giống như khi người ta kéo tơ, trục gỗ do động tác kéo sẽ xoay tròn, lực đạo giúp trục gỗ xoay tròn chính là Triền Ty Kình.

Sở dĩ Đoàn Ngọc muốn nghiên cứu chuyên sâu về môn đạo pháp này là bởi vì hắn cảm thấy nó rất đặc biệt. Triền Ty Kình tuy chỉ có công dụng thu hút, làm giảm lực công kích của đối phương, nhưng lại rất dễ sử dụng, khi thi triển ít tiêu tốn linh lực. Bù lại, môn Triền Ty Kình này rất khó lĩnh ngộ, ngay cả Huyền Ẩn đạo nhân đã tu luyện trên ba mươi năm mà vẫn chưa thu được hiệu quả thực sự cao, cũng may cho Đoàn Ngọc là hắn có Đại Diễn Quyết giúp tăng tốc độ lĩnh ngộ lên đến mức chóng mặt. Dường như bất kỳ môn công pháp nào hắn cũng chỉ cần tầm một tháng để luyện tới cảnh giới đại thành.

- Xoay, kéo, cuộn tròn!

Sau thoát khỏi không gian hỗn độn của Như Ý Tâm Kinh, quay trở về thực tại Đoàn Ngọc vẫn không ngừng thí nghiệm cách sử dụng Triền Ty Kình sao cho đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Đoàn Ngọc lấy ra một xô nước, sau đó nhúng hết hai bàn tay vào, bắt đầu làm động tác xoay tròn, đồng thời cảm ngộ chuyển động của dòng nước. Ban đầu hắn sử dụng lực đạo rất mạnh khiến nước văng lên tung tóe, nhưng dần dần, sức mạnh của đôi tay giảm đi, cuối cùng hắn thả lòng hoàn toàn thả đôi tay hòa vào vòng xoáy của dòng nước. Có một cảm giác quái lạ xẹt qua đầu Đoàn Ngọc như hắn không kịp nắm bắt.

- Thả lỏng, xoay tròn.

Đoàn Ngọc đã hoàn toàn tập trung vào vòng cuộn nước chảy siết trong xô, quên hết mọi thứ xung quanh. Hắn không biết rằng lúc này Trần Tư Tư đang ngồi bên cạnh dùng ánh mắt say đắm, xen chút ưu sầu nhìn mình.

Tại phía góc nhà kho, Hàn Thạc ghé tai Huyền Ẩn nói nhỏ:

- Xem ra vị Trần cô nương này có tình ý với chúa công.

Huyền Ẩn hừ một cái:

- Chuyện này giờ ngươi mới biết sao? Nhưng theo ta thấy, chúa công hoàn toàn không thích Trần cô nương. Tình cảm của y đối với Trần cô nương đa phần là sự cảm kích.

Hàn Thạc ra vẻ ngạc nhiên, cười nói:

- Chà chà, xem ra Huyền Ẩn ngươi cũng hiểu biết nhiều về chuyện nam nữ đấy nhỉ?

- Còn phải nói sao? Ta tuy là đạo sĩ, nhưng chỉ tu tâm không tu thân, mỹ nữ qua tay Huyền Ẩn ta nhiều vô số, tiểu tử ngươi về khoản này không đủ tư cách nói chuyện với ta.

- Đúng vậy. Nếu chúa công có ý với Trần cô nương, thì vào hôm chúng ta xâm phạm cô ấy, y đã cho chúng ta một kiếm chết từ lâu rồi còn gì nữa!

- Hây, chuyện tình giữa một phàm nhân và một tu sĩ sẽ không đi đến đâu cả. Nếu phải lòng nhau, về sau gặp phải sinh tử chia ly họ làm sao chịu nổi. Tốt nhất là đừng nên vướng bận, an phận thủ thường, chấp nhận vận mệnh mà thôi…

Hàn Thạc cùng Huyền Ẩn đùa giỡn hồi lâu mà không hề biết rằng Trần Tư Tư cũng nghe được rõ ràng từng câu từng chữ của họ. Trong khóe mắt nàng chợt xuất hiện ánh lệ, nhưng đúng lúc này Đoàn Ngọc thu công, Trần Tư Tư cũng vội vã đưa tay lên lau mặt.

Đoàn Ngọc nói:

- Chỉ còn một ngày nữa là tới đấu giá hội rồi. Mọi người hãy cẩn thận là tốt nhất, đừng nên gây ra chuyện gì, sau đấu giá hội chúng ta sẽ ngay lập tức rời khỏi đây, tránh bị bọn Bạch Hữu Tài làm khó.

Nhưng rồi hắn nheo mắt:

- Tư Tư, cô làm sao vậy?

Nghe Đoàn Ngọc hỏi, Trần Tư Tư lắc đầu, sau đó đứng dậy bước ra ngoài cửa nói:

- Ta muốn đi dạo hít thở không khí một chút.

- Được, nhớ cẩn thận. Có việc gì thì cứ la lớn lên, bọn ta sẽ đến tiếp ứng ngay.

Trần Tư Tư gật đầu rồi mở cánh cửa đầy bụi bặm ra đi thẳng.

…………………………………….

- Kỳ quái, Triền Ty Kình nếu càng thả lỏng thì sẽ càng dễ thi triển, nhưng nếu không dùng sức mạnh thì làm sao tạo ra uy lực lớn được nhỉ?

Đoàn Ngọc xoay hai bàn tay thành một vòng tròn, động tác giống như đang vân vê một quả cầu khí. Cứ như vậy được tầm một canh giờ nhưng vẫn không thể ngộ ra được điều gì, Đoàn Ngọc đành thu công lại, sau đó quay sang hỏi Hàn Thạc:

- Nhị công chúa đã về chưa?

Hàn Thạc lắc đầu đáp:

- Chưa về thưa chúa công, cũng đã gần một canh giờ rồi.

Huyền Ẩn đứng dậy nói:
- Hay là để tôi ra ngoài thuyền tìm cô ấy.

Đoàn Ngọc nghe vậy thì nhíu mày hồi lâu, lát sau nói:

- Các ngươi cứ ở yên tại đây, việc ra ngoài kiếm nhị công chúa để ta lo. Nếu sau một canh giờ nữa mà vẫn chưa thấy ta quay lại thì hãy đi tìm gặp Bùi Diệc, rõ chưa.

- Vâng thưa chúa công.

Hai gã Hàn Thạc, Huyền Ẩn đồng thời gật đầu. Đoàn Ngọc cũng không dài dòng nữa, hắn vội vàng lao ra bên ngoài gian nhà kho, trực tiếp đi thẳng tới mũi thuyền, nơi thường được người ta dùng để hóng mát.

……………………………………..

Tuy bầu trời hiện tại vẫn còn sáng trưng, nhưng nếu tính theo thời gian của thế giới thực bên ngoài bí cảnh Man Hoang thì bây giờ đã tầm đêm khuya, là giờ giấc để các tu sĩ nghỉ ngơi, đóng cửa tu luyện.

Trên thương thuyền lúc này tất cả các cửa phòng đã đóng chặt, chỉ còn một vài hộ vệ của Thương Minh đang đi tới đi lui làm nhiệm vụ canh gác. Những tên này khi thấy Đoàn Ngọc đi đến thì ra vẻ rất cảnh giác, hỏi han cặn kẽ lai lịch xuất thân, thậm chí Đoàn Ngọc phải dẫn bọn chúng về tận gian nhà kho của mình để xác minh hắn đúng là người trên thương thuyền.

- Ây da, thật rắc rối quá. Không biết nhị công chúa ban nãy có bị làm khó như thế này không.

Càng nghĩ Đoàn Ngọc lại càng lo lắng, hắn vội vàng chạy một vòng khắp mũi thuyền để tìm kiếm Trần Tư Tư nhưng không thấy cô ta đâu. Khi khoảng thời gian một canh giờ ước hẹn với bọn Hàn Thạc sắp hết, nỗi lo lắng trong lòng Đoàn Ngọc lại càng tăng gấp bội. Hắn bỗng nghĩ tới một khả năng:

- Chẳng lẽ Tư Tư đã gặp phải tên dâm tặc Bạch Hữu Tài kia sao? Khốn khiếp thật, nếu y dám động vào một cọng tóc của cô ấy, ta thề sẽ liều mạng với y.

Đoàn Ngọc mặt mũi hầm hầm bước về khu phòng dành cho thượng khách của Thương Minh nơi gần đầu tàu, định xộc vào phòng Bạch Hữu Tài để tìm cho ra nhẽ. Nhưng khi đến tới hành lan khu phòng này, Đoàn Ngọc chợt phát hiện ra hai bóng đen đang cùng với một người mập lùn áo trắng đánh nhau. Tuy đường thế tấn công cả ba người rất mãnh liệt, nhưng dường như không gian chừng mười trượng xung quanh có tồn tại kết giới, khiến âm thanh cùng lực công kích không thể lọt ra bên ngoài.

Trong lòng Đoàn Ngọc nổi lên tò mò, hắn vội vàng núp người sau một cái cột gần đấy, đồng thời vận chuyển Như Ý Tâm Kinh, khiến khí tức của mình biến mất, sau đó chú tâm quan sát trận chiến trước mặt.

Vì hai người áo đen đã che kín mặt bằng khăn đen nên Đoàn Ngọc không thể nhìn rõ, nhưng còn người mập lùn thì hắn lại nhìn thấy rất rõ ràng.

Gã ta chính là Ngô Xung, người cùng gia tộc với Tiểu Bàn.

Trận chiến thầm lặng trong kết giới kia đã diễn ra tới đoạn cao trào nhất, hai người áo đen liên thủ với nhau không ngừng đánh những đạo hắc khí về Ngô Xung, những đạo hắc khí này luồng lách khắp thân thể Ngô Xung, nhưng bị một màn ánh sáng vàng bắn ngược lại về phía sau. Đây chính là Kim Tượng Công, công pháp gia truyền của Ngô gia, một loại công pháp mang thuộc tính Kim trong Ngũ Hành.

Hai gã sát thủ thấy đòn tấn công của mình không mấy hiệu quả thì liền chuyển sang thủ đoạn khác. Cả hai đồng thời rút từ trong ngực ra hai lá cờ máu đen tuyền, mà khoảnh khắc nhìn thấy hai lá cờ này Đoàn Ngọc cũng liền giật nảy mình, sắc mặt biến đổi hắn.

Bởi vì hai lá cờ này giống hệt Vạn Hồn Phiên mà Mộc Vị đã từng xuất ra khi ở Tàng Kiếm Các Thiên Kiếm tông.

Hai gã sát thủ vận một luồng ma lực vào hai lá cờ, lập tức từ bên trong xuất hiện gần trăm ma đầu bay ra, những ma đầu này không ngừng ngoác cái mồm đầy máu của mình ra gào thét, điên cuồng lao tới tấn công Ngô Xung.

Ngô Xung hoàn toàn bất ngờ với đòn tấn công trên của hai gã sát thủ, chớp mắt đã bị mấy chục ma đầu xâm nhập vào thất khiếu, cắn nuốt linh hồn bản thân.

Khung cảnh hoàn toàn giống với lúc Mộc Vị giao chiến với Lưu Tinh ở Tàng Kiếm Các, chỉ khác một chỗ là những ma đầu này ít và không mạnh mẽ bằng những ma đầu của Mộc Vị. Theo Đoàn Ngọc phỏng đoán là vì hai lá cờ này chỉ là vật phỏng chế theo Vạn Hồn Phiên, cho nên uy lực yếu hơn rất nhiều.
Ít phút sau, thân ảnh Ngô Xung từ từ gục xuống, hai mắt gã ảm đạm không chút ánh sáng nào, hiển nhiên là đã chết.

Hai gã sát thủ giết xong Ngô Xung thì phá vỡ kết giới chuẩn bị rời đi, nhờ kết giới bị phá vỡ nên Đoàn Ngọc cũng nghe được một đoạn trong những câu đối thoại của chúng:

- Nhiệm vụ giết chết Ngô Xung mà thánh nữ giao đã hoàn thành. Chờ lát nữa khi bọn người Bạch Hữu Tài phát hiện ra xác y thì nhất định sẽ náo loạn lên một trận, bảo đảm khi ấy Tống Nghĩa phải ra mặt, chúng ta sẽ thừa cơ này đi tìm kiếm Phá Giới Thần Phù.

- Được. Còn cô gái phàm nhân ở sau kho rượu ngươi định xử lý ra sao?

- Ta nghe nói lúc sáng Ngô Xung cùng Bạch Hữu Tài vì cô gái này mà giao chiến với một tên tiểu tử Thai Tức tầng năm, mà tên tiểu tử này lại là bằng hữu của Đại Hộ Pháp Bùi Diệc. Bây giờ chúng ta quay về nơi kia, cưỡng hiếp cô ta sau đó giết chết đem tới đây, bảo đảm bọn Tống Nghĩa sẽ cho rằng là tên tiểu tử kia và Bùi Diệc giết Ngô Xung để báo thù cho cô ta.

- Tốt lắm, kế sách này rất tuyệt. Một bên là tu sĩ Tiên Thiên, một bên là các đệ tử tông môn đại gia tộc, để xem tên Tống thiếu chủ kia xử lý ra sao. Ha ha!

Đoàn Ngọc ngồi núp sau cột nghe lén mà rợn hết cả da gà. Hóa ra hai thằng khốn này định lợi dụng hắn và Bùi Diệc để đi ăn cắp Phá Giới Thần Phù gì đó. May mà hắn kịp thời phát hiện ra, nếu không lần này có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không thể rửa sạch nỗi oan.

- Mẹ nó, đã dám chơi ta, thì ta sẽ chơi ngươi trước.

Đoàn Ngọc nghiến răng, tay phải giơ lên nhanh như chớp xuất ra một đạo linh lực bắn về phía tên áo đen bên trái.

- Cẩn thận có người đánh lén.

Tên bên phải phát hiện ra điểm dị thường vội la to, phất ống tay áo phá giải đạo linh lực giúp cho đồng bọn. Nhưng nào ngờ đây chỉ là hư chiêu của Đoàn Ngọc, đòn thực của hắn chính là một đòn Hỏa Thuật cực mạnh.

Hỏa Long trong nháy mắt xuất hiện tại không trung, cuộn thân hình đầy lửa của mình xung quanh tên áo đen bên phải, đốt hắn thành tro bụi.

- Không ổn, đây là Địa Hỏa trung cấp.

Tên còn sống sót đã phát hiện ra thứ vừa giết chết đồng bọn của hắn là Địa Hỏa trung cấp chỉ tu sĩ Tiên Thiên mới có, thảo nào tên kia mặc dù tu vi ngang với Ngô Xung nhưng cũng không chịu nổi sức nóng của hỏa long.

Y trầm mặc một lúc, cuối cùng không lý gì nữa, vội vàng xoay đầu bỏ chạy.

Đoàn Ngọc quát:

- Ác tặc, chạy đâu cho thoát!

Câu này hắn cố quát thật to để đánh thức hết mọi người trong khu này, đồng thời hai tay hắn xoay vần, thi triển Triền Ty Kình tạo thành một lực vặn xoắn trong không trung, hút tên áo đen lại về phía mình.

Thấy đã phá giải được âm mưu của bọn áo đen không rõ lai lịch này, khóe môi Đoàn Ngọc nở nụ cười nhạt. Nhưng đúng lúc này, từ phía sau lưng hắn bỗng có tiếng gió rít gào, trong gió mang thêm một luồng sát khí cực mạnh khiến hắn không khỏi giật mình mà phải nhảy sang một bên né tránh, Triền Ty Kình vì phân tâm nên cũng mất đi tác dụng.

Xoạt xoạt, sau khi Đoàn Ngọc nhảy đi, cột gỗ sau lưng hắn liền bị chém suýt gãy đôi ra.

- Thánh nữ cứu ta!

Gã áo đen thấy cảnh tượng này thì vội hét lớn. Lập tức một bóng đen không nhìn rõ hình dạng như ma trơi lướt tới ôm gã biến đi mất, Đoàn Ngọc tuy muốn đuổi theo nhưng tốc độ của bóng đen này quả thật rất nhanh khiến hắn không phản ứng kịp, đành để cho bóng lưng cả hai thoát khỏi tầm mắt.

Đúng lúc này, mấy cánh cửa trong khu phòng đồng thời mở tung, một đám tu sĩ bước ra quát lớn:

- Có chuyện gì?

- Ác tặc ở đâu?

- Hình như vừa có một cuộc giao chiến ở đây?

Đám Bạch Hữu Tài cũng bước ra khỏi căn phòng của mình, sau khi nhìn quanh quất một hồi thì chợt phát hiện xác chết của Ngô Xung đã nằm sải dài trên mặt đất, thất khiếu đồng thời chạy máu thì kinh hoảng:

- Là Ngô đại ca, Ngô đại ca bị người ta hại rồi!

Bạch Hữu Tài nhìn xác chết Ngô Xung mà sợ đến nỗi mặt mày trắng bệch, nuốt một ngụm nước bọt, run run hỏi:

- Là ai giết y?

Không ai trả lời, nhưng ánh mắt tất cả đều tập trung trên người Đoàn Ngọc.

- Ta…

Đoàn Ngọc đang định phân minh thì từ đầu thuyền, hai người Hàn Thạc, Huyền Ẩn đã dẫn Bùi Diệc tới nơi, phía sau lưng ba người họ dường như còn có cả thiếu chủ Thương Minh, Tống Nghĩa! <code> Si tình chỉ vì vô tình mà khổ </code>

Chương 62: Chó cùng rứt giậu

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 62: Chó cùng rứt giậu!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Nếu hiện giờ có một cái lỗ ở dưới đất thì Đoàn Ngọc sẽ nhất định chui xuống.

Vì hắn biết hiện tại nhân chứng, vật chứng rành rành. Cho dù ai thân thiết với hắn cỡ nào cũng khó tránh khỏi nghi ngờ hắn là hung thủ giết chết Ngô Xung, huống hồ, tại thương thuyền lúc này toàn là những người xa lạ, không có chút quan hệ với hắn.

Bùi Diệc nhìn xác chết Ngô Xung dưới đất, rồi lại nhìn sâu vào mắt Đoàn Ngọc, hỏi:

- Là đệ giết Ngô Xung?

- Không phải hắn thì còn ai nữa?

Thấy có nhiều người xuất hiện, nỗi sợ hãi của Bạch Hữu Tài cũng biến mất, y đứng bật dậy rút phi kiếm ra, xông tới đâm thẳng vào ngực Đoàn Ngọc.

- Chúa công!

Hàn Thạc cùng Huyền Ẩn nhanh như cắt hợp lực đánh bật thanh phi kiếm của Bạch Hữu Tài ra, đồng thời che chắn, thủ thế trước mặt Đoàn Ngọc. Con khỉ đỏ Tiểu Hồng cũng đến bên cạnh Đoàn Ngọc, giơ hàm răng nanh trắng bóc ra hù dọa đám đông tu sĩ.

Bạch Hữu Tài thấy vậy thì cười lớn:

- Ha ha, được lắm. Từ đầu ta đã biết bọn ngươi chẳng phải tốt đẹp gì, bây giờ lại lộ mặt ra là người trong ma đạo?

Một người trong đám tu sĩ phía sau Bạch Hữu Tài cũng bước lên nói:

- Đúng vậy. Vết thương của Ngô đại ca đều là do ma đầu của Hồn Phiên, một loại pháp bảo chí âm chí tà mà chỉ có đệ tử Âm Ma Điện mới dùng gây nên.

- Thì ra là ma đạo, giết chết hắn đi!

- Giết hắn!

Đám đông tu sĩ dường như rất nhạy cảm với ba chữ Âm Ma Điện, ai nấy đồng thời gào to yêu cầu giết chết Đoàn Ngọc.

Tống Nghĩa nhìn sang bộ dáng trầm mặc của Bùi Diệc, rồi lại nhìn sang đám đông tu sĩ, sau đó nheo mắt, giơ một tay ra trước mặt làm động tác can ngăn:

- Các vị đừng vội, đầu đuôi mọi chuyện cứ nên để hắn giải thích một lần đi.

Bùi Diệc cũng gật đầu:

- Đúng vậy, nên để Đoàn huynh đệ giải thích một lần.

Bùi Diệc tuy chẳng hề kỳ thị ma đạo như đám đông các tu sĩ ở đây. Nhưng mà từ bốn năm nay gã luôn sống tại Thương Minh, được Tống Nghĩa che chở bồi dưỡng, từ lâu đã xem Thương Minh như nhà của mình. Còn đối với Đoàn Ngọc, tuy có lần vượt qua sinh tử cùng nhau, nhưng thủy chung cũng chỉ xem như bằng hữu sơ giao, gã có thể dứt tình với Đoàn Ngọc bất cứ lúc nào!

Đoàn Ngọc nở nụ cười nhạt:

- Nếu ta nói ta không làm thì các ngươi có tin không?

- Đương nhiên là không!

Bạch Hữu Tài trợn mắt, chỉ thẳng thanh phi kiếm vào mặt Đoàn Ngọc quát. Đám đông tu sĩ cũng mặt mày nghiêm nghị, tràn đầy sát khí, đây chính là câu trả lời bằng hành động của bọn họ.

Đoàn Ngọc nở nụ cười chế giêu pha lẫn cay đắng:

- Nếu đã không tin thì ta còn giải thích làm gì. Tuy vậy, ta vẫn phải nói, ta vốn không phải hung thủ giết chết Ngô Xung, càng không phải ma đạo gì đó. Ban nãy ta bắt gặp hai gã tu sĩ sát hại Ngô Xung nên tấn công chúng, đã giết chết một tên, đang định gọi mọi người ra thì có ai đó đã lướt tới cứu tên còn lại chạy thoát. Sự việc chỉ có thế!

Tống Nghĩa cau mày hỏi:

- Khoan đã! Ngươi nói ngươi giết được một tên, suýt bắt được một tên ư?

Đoàn Ngọc gật đầu. Tống Nghĩa hỏi tiếp:

- Vậy tu vi ngươi ra sao?

- Ta là tu sĩ Thai Tức tầng năm, đã áp súc năm lần linh lực. Đoàn Ngọc rất thành thực trả lời. Nhưng đáp lại hắn là một loạt tiếng hừ lạnh. Có người mắng:

- Đúng là nói láo không biết ngượng mồm. Hai tu sĩ ma đạo kia nếu có khả năng giết chết Ngô Xung trong ít phút thì tu vi chí ít cũng Thai Tức đỉnh phong, đã áp súc sáu lần linh lực ngang với Ngô Xung. Mà ngươi tu vi chỉ tầng năm, thậm chí về mặt áp súc cũng kém hơn một bậc, vậy mà nói mình chỉ trong giây lát đã giết chết hai tu sĩ mạnh gần gấp ba bốn lần mình. Hừm, nực cười!

Tống Nghĩa chợt hỏi Bạch Hữu Tài:

- Không đúng. Bạch huynh, lúc sáng ta nghe ngươi nói đã từng bại trong tay vị Đoàn tiểu đệ này phải không? Vậy thực lực thật sự của y nhiều khả năng cũng ngang hàng với Ngô Xung, những gì y nói cũng có thể là sự thật.

- Đúng vậy.

Bùi Diệc cũng lên tiếng đồng tình. Đám đông tu sĩ khi nghe vậy thì tâm ý xao động, vội quay sang hỏi Bạch Hữu Tài tới tấp.

Bạch Hữu Tài mặt mày cứng đờ, dường như rất xấu hổ trước việc bị nhiều người như vậy biết mình thua dưới tay Đoàn Ngọc. Ít phút sau, y mới lấy lại được bình tĩnh, nói:

- Việc này đúng là có thật. Nhưng lúc đó là do hắn dùng một loại pháp bảo rất quái dị mới có thể đánh bại ta. Thậm chí ta nghi ngờ đó là pháp bảo của ma đạo, nếu các vị không tin thì hãy xét túi trữ vật của hắn.

- Ngươi!

Đoàn Ngọc tức giận không nói nên lời. Túi trữ vật vốn là cất giữ nhiều bí mật nhất của các tu sĩ, thế nên, sẽ không ai nguyện ý giao túi trữ của mình cho người khác. Ở đây Bạch Hữu Tài rất xảo trá, đã lợi dụng đặc điểm này để dồn Đoàn Ngọc vào thế bí.

Tống Nghĩa cũng gật đầu:

- Tiểu đệ, ngươi hãy giao túi trữ vật của mình cho ta. Ta bảo đảm xem xong sẽ trả lại ngươi.

Đoàn Ngọc cười nhạt, nheo mắt, khoát tay hỏi:

- Còn nếu ta không đưa?

…………………………………………� �

Trong lúc các tu sĩ còn đang tập trung ở nơi đầu thuyền chất vấn Đoàn Ngọc, thì người thần bí và gã môn nhân Âm Ma Điện đã thành công trốn thoát đến giữa thân thuyền.

Người thần bí dừng lại, lộ ra hình dáng là một cô gái mặc y phục đen bó sát cơ thể. Từ những đường nét cong cong mềm mại trên người cô ta, có thể dễ dàng phán đoán cô gái này tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí chỉ khoảng mười bảy, mười tám. Đáng tiếc, tuy thân hình mê người là thế, nhưng khuôn mặt của cô gái này lại bị che phủ bởi một tấm vải đen, khiến không ai có thể nhìn rõ dung mạo nàng ta đẹp xấu ra sao.

Ánh mắt cô gái lãnh đạm nhìn gã sát thủ đang quỳ dưới đất, nói:

- Ngươi hãy mau chóng đi điều động thêm người, chúng ta sẽ lập tức đột kích vào thư phòng của Tống Nghĩa, đoạt lấy Phá Giới Thần Phù!

Gã sát thủ có vẻ kinh ngạc trước mệnh lệnh của cô gái, hỏi lại:
- Tên tiểu tử họ Đoàn kia đã phát hiện ra kế hoạch của chúng ta, nếu bây giờ xuất mã thì chẳng khác nào tự đâm đầu vào đường chết.

Cô gái thần bí cười nhạt:

- Yên tâm, nếu ta đoán không lầm thì hiện tại bọn chúng đang nghi kỵ lẫn nhau, đây chính là thời cơ tốt nhất để ra tay. Nếu bỏ lỡ thì về sau nhiều khả năng Tống Nghĩa sẽ đề cao cảnh giác, siết chặt phòng thủ, đến lúc đó nếu mạo hiểm thì sẽ gây ra nhiều thương vong.

- Cảm ơn thánh nữ chỉ điểm, là thuộc hạ ngu muội!

Gã sát thủ như đại ngộ, cúi đầu vái một vái, sau đó vội vã xoay người chạy đi.

Vì chỉ còn một mình cô gái thần bí nên không gian nơi giữa khoang thuyền càng trở nên vắng lặng tịch mịch. Hai khóe mắt cô ta bỗng khẽ nhếch lên như đang mỉm cười:

- Thú vị. Chỉ là Thai Tức tầng năm không ngờ lại có thể tránh thoát một chiêu của ta. Thân pháp nhanh như vậy thậm chí không thua kém bất kỳ đại thiên tài nào hiện nay. Có điều, thân pháp tuy cực nhanh, nhưng linh lực lại yếu ớt không đủ, người này thật ra là đang tu luyện công pháp gì đây?

…………………………………………� �.

- Muốn đánh thì tới đây đi!

Đoàn Ngọc trừng mắt quát lớn.

Hắn biết hôm nay cho dù mình có giao túi trữ vật ra thì cũng khó lòng thoát khỏi cái chết. Cho cùng rứt giậu, nếu kết quả đã giống nhau thì sao không chiến một trận! Cùng lắm trước khi chết hắn cũng sẽ cắn trả bọn tông môn đại gia tộc này được vài miếng, để chúng biết hắn không dễ bắt nạt!

Hàn Thạc, Huyền Ẩn, Tiểu Hồng cũng đồng thời thủ thế, sẵn sàng cho một trường đại chiến sắp xảy ra.

Tống Nghĩa cười nhạt nhìn Bùi Diệc hỏi:

- Bùi huynh, huynh lựa chọn thế nào đây?

Bùi Diệc thở dài đáp:

- Nếu bọn họ làm ảnh hưởng tới Thương Minh, thì Bùi Diệc ta cũng đành đại nghĩa diệt thân, hy sinh một vị huynh đệ tốt mà thôi. Các người ra tay đi, ta sẽ không ngăn cản.

Bạch Hữu Tài vừa nghe được câu này hai mắt lập tức sáng rực. Y là người trước nhất thi triển Liệt Hỏa Ấn tấn công Đoàn Ngọc.

Đám đông tu sĩ cũng nhất tề thi triển pháp thuật, từng đạo linh lực dữ dội liên tục không ngừng oanh tạc lên màn chắn phòng ngự của Đoàn ngọc.

- Tất cả lui ra sau!

Đoàn Ngọc quát lớn, đẩy bọn Huyền Ẩn, Hàn Thạc, Tiểu Hồng ra sau lưng, tiếp theo sử dụng Triền Ty Kình tạo thành một vòng xoắn cuộn tròn trong không trung hút đám đông tu sĩ tiến tới mấy bước.

Nhưng sức một người quả nhiên khó lòng địch nổi số đông, Triền Ty Kình bình thường uy lực vốn mạnh mẽ là thế, nhưng hiện tại chỉ có thể lôi kéo các tu sĩ lại gần một chút. Có vài tu sĩ nhìn thấy đòn này của Đoàn Ngọc thì mừng rỡ, vội thả lỏng toàn thân, rút kiếm ra mượn lực kéo của Đoàn Ngọc để đâm chính bản thân hắn.

Đoàn Ngọc chỉ chờ có thể. Phừng một tiếng! Từ trong vòng xoáy trên không trung đột ngột xuất hiện một con hỏa long dài cả chục trượng rít gào bay ra, đốt cháy ba bốn tu sĩ đang lao tới dùng kiếm đâm tới.

Tống Nghĩa giật mình nheo mắt:

- Là Địa Hỏa trung cấp? Tu sĩ Thai Tức có khả năng thu phục Địa Hỏa trung cấp sao?

Đoàn Ngọc tuy đang phải quần chiến một cách khổ cực, nhưng vẫn cười lạnh:

- Thì sao? Bây giờ ngươi đã tin ta có thể một mình giết chết hai gã Âm Ma Điện kia chưa?

Vừa dứt lời, Đoàn Ngọc phun ra một ngụm máu tươi. Hắn vừa mới trúng một chiêu Liệt Hỏa Ấn của Bạch Hữu Tài, may mắn trong người có chân khí võ đạo không ngừng xoay vần bảo vệ nên mới không bị trọng thương.

- Mau giết chết tên tiểu tử này.

Bạch Hữu Tài sợ để lâu có biến nên vội vàng hét lớn.

Thấy Đoàn Ngọc thất thế, hàng loạt tu sĩ thừa cơ lao đến, cả trăm thanh phi kiếm đồng loạt xuất ra, hướng thân thể hắn đâm thẳng tới.

Con khỉ đỏ Tiểu Hồng khi thấy cảnh tượng này thì hét lớn mấy tiếng, lông tóc dựng đứng cả lên. Kỳ quái hơn nữa là con ngươi màu đen trong mắt nó bỗng chuyển thành màu vàng, từng đoàn cơ nhục trên người nó cũng run lên bần bật như sắp sửa rách toạt ra. Nhưng không một ai chú ý tới biến đổi trên người Tiểu Hồng, tất cả đều một lòng chỉ muốn lấy mạng Đoàn Ngọc.

Si tình chỉ vì vô tình mà khổ

Chương 63: Giao ước

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 63: Giao ước!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

- Không xong rồi đại ca, có người xâm nhập vào thư phòng của huynh, thực lực của chúng rất mạnh, bọn muội cản không nổi.

Ngay vào thời điểm biến hóa trên người Tiểu Hồng đang diễn ra tới lúc quan trọng nhất, một giọng nói bỗng vang vọng lên từ phía đầu khu phòng, khiến Tống Nghĩa cùng chúng tu sĩ giật mình quay lại.

- Thanh Loan? Muội vừa nói có người đến cướp thư phòng của ta?

Tống Nghĩa kinh ngạc hỏi lại.

Cô gái bận y phục xanh lá cây có cặp mắt to tròn sắc sảo gật đầu, đoạn nàng nhìn Đoàn Ngọc nói:

- Huynh nghi oan cho hắn rồi. Hiện tại hãy mau cùng muội đến thư phòng vây bắt bọn chúng.

- Được! Đoàn huynh đệ, chúng ta cùng đi!

Tống Nghĩa không kịp nói lời tạ lỗi, chỉ vội vàng thốt một câu, sau đó kéo theo đám đông tu sĩ chạy nhanh về phía nơi giữa thương thuyền.

Đoàn Ngọc nhìn theo bóng lưng đám người Tống Nghĩa, Tống Thanh Loan, Bạch Hữu Tài hừ lạnh:

- Hừm, đúng là thứ con cháu thế gia có khác, coi mạng người như rơm rác. Nếu không phải cô ả kia tới kịp lúc thì lão tử chắc phải mang nỗi oan ức này xuống Hoàng Tuyền mà ăn dần rồi.

Hàn Thạc thở hỗn hễn chen vào:

- Vừa rồi chúa công dũng mạnh thật, lấy sức một mình địch trăm người. Lắm lúc tôi cũng không dám tin chúa công là một tu sĩ Thai Tức tầng năm.

Huyền Ẩn cũng gật đầu:

- Triền Ty Kình đã đạt đến cảnh giới đại thành chỉ sau một tháng. Thiên tư cỡ này quá mức khó tin rồi. Phải biết rằng Võ Đang phái chúng ta tuy nhỏ yếu, nhưng cũng đã truyền thừa gần ngàn năm nay. Sư phụ ta là tu sĩ Tiên Thiên trung kỳ, đã tu luyện Triền Ty Kình được hơn một trăm hai mươi năm, nhưng thủ pháp cũng chẳng thể hơn được chúa công.

Đoàn Ngọc được tâng bốc đến nỗi hai má ửng hồng. Hắn cười ha hả không ngừng:

- Phái Võ Đang sao? Được lắm, về sau ta cùng Hắc Thủ nhất định sẽ trợ giúp ngươi trở thành Tân chưởng môn của phái này!

Huyền Ẩn nghe vậy trong lòng liền mừng rỡ, tuy không biết cái “Hắc Thủ” mà Đoàn Ngọc nói lớn đến đâu, nhưng mà tên chúa công này đã mạnh miệng như vậy, thực lực “Hắc Thủ” kia chắc cũng không kém gì Ngũ gia Lục phái.

Hàn Thạc tò mò hỏi:

- Hắc Thủ? Cái tên này… nghe hơi lạ, chẳng lẽ đây là một thế lực ngầm ở Việt quốc ư?

Hàn Thạc định nói là chưa bao giờ nghe qua, nhưng sợ làm phật ý Đoàn Ngọc nên mới đổi lại thành “nghe hơi lạ”. Đoàn Ngọc được dịp khoác lác nên càng ra sức khua môi múa mép:

- Đúng vậy. Hắc Thủ có nghĩa là một bàn tay đen xuất hiện sau lưng khuynh đảo hết tất cả các thế lực ở ngoài sáng. Hắc Thủ ta hiện tại gồm có hai đường chính là Vạn Yêu Đường cùng Nghịch Thiên Đường. Mai mốt nếu Hàn Thạc ngươi chứng minh được tài năng luyện khí của mình, ta sẽ phá lệ mở cho ngươi thêm một đường gọi là Thần Binh Đường!

- Đa tạ chúa công hứa hẹn!

Hàn Thạc cũng như Huyền Ẩn, trong lòng hết sức vui mừng. Nghe tới việc thành lập “Thần Binh Đường” gì đó, thậm chí còn do chính bản thân mình làm chủ, Hàn Thạc tự nhiên cảm thấy bản thân thật vĩ đại.

Ồ không, vị chúa công kia còn vĩ đại hơn gã một chút. Hì hì.

Đoàn Ngọc đang cười ngoác hết cả mồm thì bỗng nghe Huyền Ẩn la lớn:

- Chúa công, Tiểu Hồng nó bị làm sao thế này, tự nhiên nằm bệt ra mặt đất run rẩy liên tục.

Huyền Ẩn vừa dứt lời, Đoàn Ngọc ngay lập tức chạy đến bên người con khỉ đỏ quan sát tình hình.

Bộ dáng Tiểu Hồng lúc này vẫn hệt như cũ, chỉ có điều toàn thân nó co giật liên hồi, hai mặt lại lim dim như đang hôn mê. Đoàn Ngọc vốn tưởng nó bị nội thương, nhưng khi đưa tay lên kiểm tra thì phát hiện ra không phải. Cuối cùng, vì không tìm ra nguyên nhân nên Đoàn Ngọc đành bảo Hàn Thạc bồng nó lên đưa về phòng trước.

Đoàn Ngọc thu lại vẻ mặt cười cợt đùa giỡn, nghiêm túc nói:

- Các ngươi hãy về phòng trước đi. Nhớ bảo vệ Tiểu Hồng cho cẩn thận. Ta còn có việc phải giải quyết.

Nói đoạn, Đoàn Ngọc nhìn về phía cuối thuyền, ánh mắt như xuyên thấu đến kho rượu của Thương Minh.

………………………………..

Vì có đại lượng tu sĩ bao vây tấn công nên đám người Âm Ma Điện không thể cướp được Phá Giới Thần Phù cất giấu trong thư phòng của Tống Nghĩa. Tuy vậy, bên phía Thương Minh thương vong cũng rất lớn, xấp xỉ gần ba mươi tu sĩ bị thương. Âm Ma Điện còn tồi tệ hơn, toàn bộ những người giả trang vào Thương Minh lần này đã bị giết sạch, chỉ còn lại vài ba mống tu vi cao cường nên đã đào thoát khỏi thương thuyền.

Tống Nghĩa tay cầm một lá bùa màu vàng đưa lên trước mặt ngắm nghía hồi lâu, sau đó thở phào ra một hơi, tinh thần cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Tống Thanh Loan đứng bên cạnh ra vẻ tò mò hỏi:

- Phá Giới Thần Phù này rốt cuộc có công hiệu gì? Tại sao thế lực nào cũng muốn tranh đoạt nó vậy.

Tống Nghĩa đáp:

- Phá Giới Thần Phù này chính là một lá phù lục do Thương Minh cất công mua được từ Đại Lý quốc xa xôi, do đích thân tu sĩ cảnh giới Hoàn Hư luyện chế. Ở bên ngoài thế giới thực đã mắc, nhưng tại bí cảnh Man Hoang này nó còn đáng giá hơn vạn lần.

Gã tiếp:

- Phá Giới Thần Phù có thể giúp cho ba người nào đó thoát ra khỏi một bí cảnh bất kỳ mà quay về một địa điểm đã được chú định sẵn từ trước. Đại Lý quốc sở dĩ chế ra phù lục này, là vì sợ những đệ tử ưu tú trong nước xâm nhập vào các động phủ, bí cảnh không thành công mà bị giam cầm. Phá Giới Thần Phù lần trước Thương Minh chúng ta mua được hai lá, còn bên Phú Quý bang thì mua được duy nhất một lá. Thanh Loan, muội đã hiểu được mức độ quý giá của lá phù lục này chưa?

Tống Thanh Loan gật đầu:

- Thảo nào huynh dây dưa mãi mà không chịu trèo lên Giới Mang Sơn kia, muội còn tưởng huynh không muốn thoát ra ngoài, nào ngờ đã có sẵn quân bài bảo mệnh rồi.

Tống Nghĩa thở dài:

- Con người Tống Nghĩa ta không thích tranh đấu truy cầu lực lượng gì đó. Nếu không phải vì bất đắc dĩ thì ta cũng sẽ bỏ luôn chức danh “thiếu chủ” này mà thoát ra ngoài Việt quốc, ngao du bốn bể, sống một cuộc đời tiêu dao tự tại.

Tống Nghĩa quay sang nói lớn với chúng tu sĩ đang đứng ở xa xa:

- Được rồi. Cảm ơn các vị đã trợ giúp Thương Minh đánh tan lũ ma đạo, sau khi các vị về phòng Thương Minh chúng tôi sẽ tặng mỗi người một viên An Thần Đan có tác dụng bình ổn tâm cảnh.

- Thiếu chủ thật hào phòng. Xin đa tạ, xin đa tạ!

An Thần Đan vốn là loại trung cấp đan dược dành cho cảnh giới Thai Tức, cũng rất đáng giá. Thế cho nên khi vừa nghe Tống Nghĩa nói sẽ tặng mỗi người một viên thì ai nấy đều hớn hở, vội vã quay về phòng mình.

Tống Nghĩa thấy tất cả đã giải tán mới trò chuyện tiếp với Tống Thanh Loan:

- Muội hãy đến kho thuốc lấy ra một bình Bồi Nguyên Đan, loại đỉnh cấp đan dược đưa đến tận phòng gã họ Đoàn kia, nhớ xin lỗi cẩn thận.

- Hừ! Chỉ là một gã tu sĩ rách rưới yếu kém, việc gì mà phải cho hắn tận một bình Bồi Nguyên Đan đáng giá đến vậy!

- Muội nhầm rồi. Tên họ Đoàn này chỉ dùng sức của tu sĩ Thai Tức tầng năm mà đã có thể chống lại gần trăm tu sĩ vây quanh. Thậm chí còn có thể thuần phục được Địa Hỏa trung cấp cuồng bạo. Bí mật trên người hắn không đơn giản chút nào.

Tống Thanh Loan mở to hai mắt, hỏi:

- Huynh không phải định dỗ ngọt hắn rồi giết người đoạt bảo đấy chứ?

- Muội nghĩ đi đâu thế? Tống Nghĩa ta là con người thủ đoạn đến thế sao?

Tống Nghĩa nghe em gái nói vậy thì hừ lạnh, ra vẻ tức giận xoay người bỏ đi. …………………………..

Đoàn Ngọc một đường đi thẳng tên kho rượu của thương thuyền.

Hắn không lo lắng lắm về sự an toàn của Trần Tư Tư. Bởi vì chứng kiến thực lực của hắn mạnh mẽ như vậy, bọn người Âm Ma Điện kia nhất định sẽ giữ Trần Tư Tư làm vật để uy hiếp, ép hắn làm theo mệnh lệnh của chúng.

Nhưng mệnh lệnh mà chúng giao cho hắn sẽ là gì? Không lẽ là đi trộm Phá Giới Thần Phù kia?

Đáp án mà Đoàn Ngọc cần đã nhanh chóng được hé lộ khi hắn mở cửa kho rượu ra.

Cô gái áo đen đeo khăn che mặt đang đứng đợi hắn từ bao giờ. Tay phải ả ta bóp chặt cái cổ trắng ngần nhị công chúa, chỉ cần Đoàn Ngọc có biểu bất bình thường thì nhị công chúa trong nháy mắt sẽ mất mạng.

Cô gái thần bí lên tiếng:

- Có vẻ như ngươi đã lường trước mọi chuyện? Ngươi cũng thông minh lắm!

- Ta ngoài thông thì còn đẹp trai nữa, cô biết quá muộn rồi.

Đoàn Ngọc cười nhẹ đáp. Hắn nói luôn vào vấn đề chính:

- Điều kiện thả cô ấy ra là gì?

Khóe mắt cô gái che mặt thần bí lại nhếch lên tựa như đang cười. Từ ánh mắt cô gái thần bí toát ra vẻ ướt át, khiến thần thái nàng ta trở nên phong tình vạn chủng, cộng thêm thân thể mê hồn ở dưới, Đoàn Ngọc thật sự bị khoảnh khắc này của cô ta hớp hồn.

- Di!

Trong lúc Đoàn Ngọc đang trở nên mụ mẫm thì bỗng có một luồng khí mát lạnh không rõ xuất phát từ đâu chảy tới làm thanh tĩnh đầu óc hắn.

- Là Mê Hồn Thuật của ma môn!

Đoàn Ngọc hừ lạnh, giật mình lui lại mấy bước, nhìn cô gái thần bí với ánh mắt đầy phẫn nộ:

- Ta đã chủ động hợp tác, không ngờ ngươi vẫn muốn hại ta?

- Chỉ là thử công tử một chút thôi, làm gì mà phản ứng dữ dội thế.

Cô gái thần bí cười cười, nhìn sang Trần Tư Tư sắc mặt trắng bệch đang nằm trong tay mình nói:

- Đi thẳng vào vấn đề nhé. Chỉ cần công tử trong vòng ba ngày có thể lấy được Phá Giới Thần Phù, ta sẽ lập tức thả cô ả phàm nhân này ra. Còn nếu công tử có ý định bỏ trốn hay chậm trễ nhiệm vị gì đó thì rất đơn giản, ta sẽ trực tiếp hóa kiếp cho cô ta.

Cô gái thần bí nói đoạn liền vận lực vào tay bóp mạnh một cái, lập tức Trần Tư Tư phun ra một búng máu tươi, thần sắc càng thêm thê thảm.

- Ngươi…

Đoàn Ngọc tuy vô cùng tức giận nhưng sau cùng vẫn phải đè nén cảm xúc, thỏa hiệp:

- Được! Trong ba ngày ta nhất định sẽ lấy được Phá Giới Thần Phù. Nhưng nếu lúc đó mà ma môn các ngươi vẫn không thả Tư Tư, thì ta thề có trời sẽ truy sát người Âm Ma Điện đến tận cùng.

- Hừm. Việc ấy e rằng công tử chưa làm nổi đâu.

Cô gái thần bí nhẹ nhàng mỉm cười, khoát tay một cái, Trần Tư Tư bỗng biến thành một luồng sáng xanh biếc bay vào chiếc vòng nơi cổ tay cô ta.

- Tạm thời đành giam giữ Tư Tư muội muội trong Khu Thú Quyển, nô gia chờ công tử đem vật đến trao đổi.

Cô gái thần bí cười khúc khích từng tiếng, sau đó thân hình đột ngột hóa thành một luồng khói đen biến mất trong không trung, để lại một mình Đoàn Ngọc đứng sửng sờ tại kho rượu.

- Khu Thú Quyển? Khinh người quá đáng!

Đoàn Ngọc nhìn về nơi cô gái thần bí vừa biến mất mà nghiến răng ken két, nắm đấm hai tay siết chặt phát ra từng tiếng rốp rốp kinh khủng.

Lần này hắn đã thực sự nổi giận rồi! Cái cảm giác người con gái cạnh mình bị kẻ khác bắt nạt khi dễ mà mình lại không làm gì được thật đáng hận!

Trong khoảnh khắc Đoàn Ngọc nổi nóng, từ trên giữa trán hắn đột nhiên xuất hiện ấn ký ma chủng hình dáng ngọn lửa đen ba đỉnh. Nhưng ấn ký ma chủng này chỉ kịp lóe lên trong tích tắc rồi biến mất. Thay vào đó là một luồng khí mát lạnh như nước suối chảy vào trong đầu óc Đoàn Ngọc, khiến hắn khôi phục sự bình tĩnh.

Đứng tại nhà kho trầm mặc lúc lâu, Đoàn Ngọc lắc đầu thở dài rồi đành xoay lưng bước đi, quay về gian nhà kho mà bọn Hàn Thạc, Huyền Ẩn đang chờ mình.

Si tình chỉ vì vô tình mà khổ

Chương 64: Trận chiến trong buổi đại tiệc

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 64: Trận chiến trong buổi đại tiệc

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Khi Đoàn Ngọc đã về đến phòng thì Tống Thanh Loan cũng vừa đến nơi. Cô nàng đỏng đảnh này hừ lạnh một cái rồi vứt lọ Bồi Nguyên Đan xuống đất sau đó đi mất.

Đoàn Ngọc đối với những hành động này của bọn tông môn đại gia tộc chẳng còn lạ lùng nữa, khuôn mặt hắn lạnh như băng, từ từ cuối xuống lượm lấy lọ Bồi Nguyên Đan. Tiếp theo trở vào nhà kho đóng cửa lại.

Hàn Thạc khi thấy Đoàn Ngọc trở về thì mừng rỡ, nhưng sau đó biểu tình kỳ quái hỏi:

- Chúa công, Trần cô nương đâu rồi, chúa công không tìm thấy cô ấy sao?

Đoàn Ngọc thở dài đáp:

- Đã bị đám người Âm Ma Điện bắt làm con tin rồi. Bọn chúng ép ta trong vòng ba ngày phải lấy trộm được Phá Giới Thần Phù gì đó từ tay của Tống Nghĩa, nếu không…

- Nếu không sẽ làm hại Trần cô nương?

Huyền Ẩn lo lắng tiếp lời. Đoàn Ngọc gật đầu, trầm mặc một lúc sau đó lên tiếng:

- Ngày mai là đến đấu giá hội rồi. Chúng ta sẽ tùy cơ ứng biến, nhân lúc mọi người không đề phòng mà cướp lấy Phá Giới Thần Phù. Nhưng nhớ, tính mạng là quan trọng hơn cả, nếu có chuyện bất ngờ xảy ra thì các ngươi cứ việc nhảy xuống thương thuyền mà tìm nơi kín đáo để ẩn nấp, không cần lo lắng cho ta.

- Chúa công…

Lời nói thật cảm động lòng người. Khi nghe nhưng câu này của Đoàn Ngọc thì cả Hàn Thạc và Huyền Ẩn đều rưng rung nước mắt, địa vị của Đoàn Ngọc trong lòng bọn họ lại tăng thêm một bậc. Cái thứ tình cảm vi diệu gọi là “trung thành” từ đó cũng sản sinh ra.

Đoàn Ngọc phất tay, rồi lại nhìn lọ Bồi Nguyên Đan nói:

- Bồi Nguyên Đan này chính là đỉnh cấp đan dược. Một lọ có cả thảy mười ba viên, ngươi và Huyền Ẩn mỗi người ba viên, hãy cất giữ để từ từ luyện hóa.

Tu vi của Huyền Ẩn và Hàn Thạc chỉ tầm Thai Tức tầng mười, áp súc ba lần linh lực. Vì tư chất họ có hạn cho nên Đoàn Ngọc cũng không gượng ép họ tu luyện làm gì, cứ nên thong thả tiến giai lên cảnh giới Tiên Thiên mà thôi.

Bồi Nguyên Đan này còn lại bảy viên, ngay trong đêm nay Đoàn Ngọc một mạch luyện hóa hết ba viên, tu vi từ Thai Tức tầng năm đã lâu không tiến triển nay tự nhiên đột phá, như nước chảy thành sông mà tiến lên tầng sáu.

Đến Đoàn Ngọc cũng phải cảm thán:

- Tuy việc tu luyện võ đạo của ta tiến triển cực tốt, chỉ sau năm năm đã thành công đột phá tới cảnh giới võ giả Nhất giai Hậu kỳ. Nhưng đường lối tu chân lại cứ chậm chạp không tiến, chẳng biết bao giờ mới có thể đuổi kịp đám thiên tài Vô Thập Tam, Bạch Vô Thiên hay đại ca ta Trương Cuồng đây?

Nhắc tới Trương Cuồng, trong lòng Đoàn Ngọc trỗi về biết bao hoài niệm. Vị đại ca thiên tài này của hắn hiện giờ đang bị ngâm trong lò luyện đơn của lão quái vật Bạch gia không biết sống chết ra sao. Nhưng Đoàn Ngọc tin tưởng, nhờ có ưu thế về thời gian trong bí cảnh Man Hoang này, tu vi của hắn sẽ một mực tăng tiếng, khi ra tới bên ngoài ít nhất cũng sẽ là Tiên Thiên tu sĩ, hoặc bước sang cảnh giới Nhị giai võ giả.. Việc cứu Trương Cuồng lại thêm mấy phần hy vọng.

……………………………………

Sáng sớm, từng tiếng gõ kẻng inh ỏi vang lên báo hiệu đấu giá hội sắp bắt đầu.

Bọn Đoàn Ngọc lục tục kéo nhau ra khỏi nhà kho, Tiểu Hồng đã tỉnh lại, nhưng xem bộ vẫn còn khá yếu. Con khỉ đỏ hiện giờ lông tóc xơ xác ủ rũ đi theo phía sau lưng Đoàn Ngọc, không còn chạy nhảy la hét chí chóe như mọi khi nữa.

Trước khi đấu giá hội bắt đầu sẽ là một buổi tiệc lớn trong đại sảnh. Tất cả mọi thành viên trên thương thuyền đều phải dự buổi đại tiệc này. Có điều thứ tự bàn ăn bị chia ra làm nhiều nơi, nhiều vị trí tương ứng với thân phận người ngồi ăn.

Đám Đoàn Ngọc khi vừa bước vào cửa thì liền nhận được hàng trăm ánh mắt soi mói về phía mình. Sau trận chiến hôm qua đã không còn ai dám coi thường hắn nữa, nhưng trong lòng bọn họ thủy chung vẫn còn tồn tại một ít khinh miệt đối với hạng khố rách áo ôm, vô tông vô phái như hắn.

Đoàn Ngọc ngồi xuống một cái bàn mục nát đặt nơi gần cửa ra vào, phía sau lưng hắn là ba người Huyền Ẩn, Hàn Thạc, Tiểu Hồng chen chúc sau lưng. Đoàn Ngọc nói:

- Lát nữa cứ ăn thật nhiều vào cho ta. Ăn hết sạch sẽ những gì chúng mang ra. Thương Minh rất giàu có, đối với chút thức ăn này chẳng xem ra gì đâu.

Hàn Thạc cười lớn:

- Chúa công cứ yên tâm. Tôi khi còn ở Thần Binh Môn mệnh danh là thùng phi không đáy, bao nhiêu thức ăn cũng chẳng thể làm khó được tôi.

Huyền Ẩn cũng cười tiếp lời:

- Còn tôi tuy ăn không khỏe như lão Hàn, nhưng về tài uống rượu thì cũng xem như vô địch thiên hạ. Chúa công chắc biết ở thành Hóa Long Việt quốc có một tửu lầu rất nổi tiếng gọi là Phụng Vũ lầu. Đặc sản nơi đó chính là Anh Hùng tửu, loại rượu mạnh nhất tại Việt quốc. Tôi đã từng một hơi uống cạn mười lăm vò Anh Hùng tửu, được mọi người xưng tụng là Tửu Thánh! Đoàn Ngọc nghe vậy thì cười lớn:

- Chỉ có mười lăm vò thôi sao? Đại ca ta một lúc hơn uống hơn hai mươi vò mà mặt mày còn chưa đổi sắc nữa đây!

- Làm gì có ai uống nổi trên hai mươi vò một lúc. Không thể nào tin được.

Huyền Ẩn sợ hãi lắp bắp.

Ba người đùa giỡn một lúc lâu thì Tống Nghĩa, thiếu chủ Thương Minh cuối cùng đã xuất hiện.

Tống Nghĩa hôm nay bận một bộ trường bào lông thú màu vàng cực đẹp. Thân hình chuẩn mực cân đối cộng thêm khuôn mặt anh tuấn của Tống Nghĩa khiến cho thần thái của y thập phần cao quý, hấp dẫn. Tại đương trường có khoảng mấy chục nữ tu sĩ, khi thấy Tống Nghĩa thì tất cả đều tỏ ra e thẹn, mặt mày đỏ hồng, ánh mắt chứa đầy xuân tình.

- Chẳng có gì đặc biệt. Lão tử mà trang điểm lên thì còn đẹp hơn hắn vạn lần.

Đoàn Ngọc bĩu môi, thuận tay rót một chén rượu ra nhấm nháp.

Bùi Diệc cũng đã tới nơi. Gã đứng cạnh Tống Nghĩa đưa mắt nhìn về Đoàn Ngọc, có vẻ như đang xin lỗi về chuyện hôm qua. Đoàn Ngọc cũng làm như chẳng để ý, đưa chén rượu của mình về phía Bùi Diệc nâng lên mỉm cười.

Buổi tiệc rượu bắt đầu. Tống Nghĩa đứng ở bàn rượu cao nhất chính giữa phòng, dõng dạc cất tiếng:

- Thưa quý đạo hữu, hôm nay Thương Minh chúng tôi triển khai đại hội đấu giá. Nhưng trước đại hội sẽ có một buổi tiệc rượu nho nhỏ xem như lót dạ, đồng thời tạo không gian cho mọi người đàm luận với nhau.

Tống Nghĩa nâng chén rượu lên nói:

- Bữa tiệc xin phép bắt đầu. Mời quý đạo hữu nâng bát.

- Nâng bát! Uống nào!

- Uống!

Đám đông tu sĩ phía dưới nhiệt tình ủng hộ. Khi tiếng hò hét huyên náo đã lắng xuống, Tống Nghĩa mới nhìn về phía Đoàn Ngọc, mỉm cười nói tiếp:

- Đoàn huynh hôm qua biểu hiện bất phàm, toàn thân toát lên khí chất anh hùng, hơn nữa lại có công trong việc phát hiện Âm Ma Điện tập kích thương thuyền. Hôm nay, Tống Nghĩa tôi xin mời Đoàn huynh dời chỗ đến ngồi ở vị trí thượng khách!

Lời vừa thốt ra đã gây nên một trận xôn xao không nhỏ. Vị trị thượng khách ở những bàn đầu chỉ dành cho đệ tử tông môn đại gia tộc như Bạch Hữu Tài hay Lâm Phi đệ tử Thần Thể Môn, Tuấn Khang đệ tử Vũ Hóa Môn… đâu thể nào cho một tiểu tử quần áo dơ bẩn, khố rách áo ôm như Đoàn Ngọc lên ngồi được chứ.
Cô nàng đỏng đảnh Tống Thanh Loan cũng cực lực phản đối:

- Không thể nào đại ca, tên xú tiểu tử đó lên đây ngồi sẽ làm mất mặt chúng ta.

Bạch Hữu Tài cũng hừ lạnh:

- Tống thiếu chủ muốn đem chúng ta so sánh với tên bần hàn đó ư? Thật khinh người quá rồi.

Nhưng Tống Nghĩa lắc đầu, vẫn rất kiên quyết hướng Đoàn Ngọc mời gọi.

Đoàn Ngọc khẽ mỉm cười, thần sắc bình tĩnh đứng dậy khoanh hai tay sau lưng, ngạo nghễ nói:

- Tống thiếu chủ chỉ mời một mình tại hạ thôi sao?

- Đúng vậy.

- Vậy thì ta không lên. Trừ phi có đủ bàn cho ba vị huynh đệ này của ta, nếu không Đoàn Ngọc sẽ tiếp tục ngồi tại nơi dơ bẩn này vậy.

Lời Đoàn Ngọc nói ra càng khiến tất cả sửng sốt. Được Tống Nghĩa mời ngồi vào hàng ghế đầu vốn là một việc rất vinh quang, đáng lý ra phải nhanh chóng vui mừng đáp ứng, nào ngờ bị Đoàn Ngọc thẳng thừng từ chối, lý do là vì hắn không muốn để đồng bạn một mình chịu khổ. Lần này, hình tượng của Đoàn Ngọc trong lòng chúng tu sĩ cũng thay đổi hẳn, không ít người nhìn hắn với ánh mắt khâm phục, kính trọng.

Tống Nghĩa cũng cười ha hả:

- Được lắm tiểu đệ. Rất có khí phách, Tống Nghĩa ta chấp nhận!

- Đại ca…

Tống Thanh Loan đứng dậy bất phục thốt. Nhưng Tống Nghĩa ánh mắt kiên định khoát tay:

- Không cần nói nhiều, bốn người Đoàn Ngọc sẽ ngồi bên phía tay phải ta, đối diện với muội!

Việc chuyển chỗ nhanh chóng diễn ra. Đám Đoàn Ngọc ngạo nghễ bước lên dãy bàn đầu dành cho thượng khách, hơn nữa là bốn bàn, ngay cả Tiểu Hồng cũng được một bàn riêng biệt.

Đoàn Ngọc ghé tai Hàn Thạc, Huyền Ẩn nói:

- Kế hoạch vẫn không thay đổi, vẫn là ăn hết, uống hết, không chừa lại một mẫu xương nào!

- Hí hí, chúa công cứ yên tâm.

Cả hai tên thuộc hạ đồng thời cười lên mấy tiếng nham hiểm. Cô nàng Tống Thanh Loan thấy ánh mắt bất thiện của bốn tên khố rách áo ôm này thì không ngừng lườm nguýt, nhưng đáp lại vẫn là nụ cười mang đầy vẻ giễu cợt của Đoàn Ngọc.

Khoảnh khắc tiếng nói “ Đồ khai vị” phát ra thì cả bốn gã bần hàn này đã gục mặt xuống bàn ăn tới tấp, ăn tới mức khiến cho cả Tống Nghĩa, Bùi Diệc cùng những đệ tử tông môn đại gia tộc phải trân trối nghẹn họng mà nhìn.

Vì luật của đại tiệc là không được để bất kỳ bàn nào hết đồ ăn, nên thức ăn được đem ra không ngừng. Nhưng cứ mỗi lần đặt xuống bàn thì chỉ còn lại một cái dĩa trắng trơn, khiến mấy tên phục vụ chạy lui chạy tới đến vã hết mồ hôi.

Bạch Hữu Tài nhấp chén rượu một cách từ tốn, khinh bỉ nói:

- Đoàn huynh, không cần vội vã vậy đâu. Đến ngay cả chó gặm xương cũng phải gặm từ từ mà!

Đoàn Ngọc nghe thấy Bạch Hữu Tài chửi mình không bằng cả chó thì giận điên người, nhưng nếu biểu hiện sự tức giận ra ngoài thì chẳng phải đã thua sao? Hắn ngẩng mặt lên trời cười lớn:

- Ha ha, nhưng Bạch huynh đừng quên hôm trước đã thất bại trong tay tại hạ. Nếu tính như thế thì vẫn tại hạ vẫn chưa phải con vật hèn hạ nhất, Bạch huynh hiểu chứ.

Bạch Hữu Tài làm sao không hiểu ý tứ của Đoàn Ngọc. Nhưng đây là trong đại tiệc, tu sĩ tụ hội rất đông, y không thể đứng dậy buông lời thóa mạ được, vì thế đành ngồi một chỗ mà ngậm đắng nuốt cay, dốc chén rượu uống cạn.

Đoàn Ngọc sau một hồi đùa giỡn với Bạch Hữu Tài thì quay về chuyện chính. Hắn nhìn đống thức ăn đặt trước mặt mà cứ tưởng tượng chúng như thiên binh vạn mã đang xông về phía mình. Dĩa thịt bò hắn xem như một đội kỵ binh, dĩa gà xào măng hắn xem như một đội pháo binh… Cứ như thế mà điên cuồng chém giết, chớp mắt đã diệt được hơn vạn quân địch.

Nhưng lâu lâu Đoàn Ngọc liếc mắt lên thì lại thấy cô ả Tống Thanh Loan ngồi đối diện đang trợn mắt căm phẫn nhìn mình. Cái nhìn của cô ta theo thời gian càng lúc càng nóng bỏng khiến hắn cũng cảm thấy rợn tóc gáy.

Si tình chỉ vì vô tình mà khổ

Chương 65: Đấu giá hội bắt đầu

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 65: Đấu giá hội bắt đầu!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

- Ta hết chịu nổi rồi, thật là mất mặt Thương Minh chúng ta mà!

Tống Thanh Loan đột nhiên đứng dậy, khuôn mặt đẹp đẽ cau lại vì giận, trong tay nàng ta xuất hiện một thanh kiếm màu xanh, đâm nhanh tới Đoàn Ngọc đang ngồi bàn đối diện.

- Woa! Bà cô ơi, có cần hung dữ tới vậy không?

Đoàn Ngọc sợ hãi lùi lại, hắn cảm nhận được tu vi của cô nàng này thật sự là rất cao cường, cũng chẳng thua kém gì Tần Tiên Nhân của Tinh Đạo Tông. Tuy không có hảo cảm với cặp huynh muội Tống Nghĩa, Tống Thanh Loan, nhưng hắn cũng phải thừa nhận họ xứng đáng được liệt vào danh sách các đại thiên tài của Việt quốc.

Nếu Tống Thanh Loan đứng từ xa dùng đạo pháp công kích thì đương nhiên Đoàn Ngọc sẽ đại bại, nhưng lúc này nàng ta chủ động áp sát vào dùng kiếm cận chiến thì đã động vào trúng sở trường của hắn rồi.

Đoàn Ngọc mỉm cười, thuận tay lấy trên bàn một chiếc đùi gà vẫn đang còn nóng hổi, đoạn nhanh như cắt đưa lên gạt phăng thanh kiếm trên tay Tống Thanh Loan.

- Ngươi…

- Hảo kiếm pháp!

Tống Thanh Loan kinh ngạc nhìn hắn. Ngược lại, cả hai tên vô lại Hàn Thạc cùng Huyền Ẩn đồng thời vỗ tay khen hay, ngay cả Tiểu Hồng vốn đang ủ rũ cũng hưng phấn đập bàn.

- Nhanh thật! Thủ pháp dường như có thể so sánh với cả ta, chỉ đáng tiếc linh lực hắn quá yếu ớt.

Tống Nghĩa thấy một chiêu vừa rồi thì cũng không ngừng cảm thán. Bùi Diệc gật đầu:

- Đoàn huynh đệ vào năm năm trước tu vi vẫn còn yếu kém, chẳng biết đã gặp phải kỳ ngộ gì mà chỉ sau khoảng thời gian ngắn như vậy đã mà biến đổi hoàn toàn.

- Kỳ ngộ?

Mắt Tống Nghĩa khi nghe đến hai từ này thì bỗng sáng rực.

Phía bên kia, Tống Thanh Loan sau khi bị Đoàn Ngọc dùng đùi gà hất kiếm của mình ra thì vô cùng tức giận, không cam lòng tiếp tục đâm liên tiếp ba nhát kiếm tới ngực Đoàn Ngọc. Ba nhát kiếm này hư hư thực thực, hình thành một loạt ảo ảnh khiến người xem khó lòng thấy rõ đâu mới là mũi kiếm chân chính.

Nhưng chiêu này sử dụng với người khác thì được, còn với Đoàn Ngọc, kẻ đã ngộ ra đạo lý về tốc độ trong võ thuật thì chiêu thức này thực sự quá tầm thường. Trong mắt hắn ba nhát kiếm của Tống Thanh Loan đột nhiên chậm dần, rồi để lộ ra một loạt sơ hở. Đoàn Ngọc lại nhanh như cắt đâm đùi gà trúng cổ tay cô ả, khiến thanh kiếm rơi khỏi tay cô ta, rớt xuống đất kêu keng một tiếng.

Đoàn Ngọc cười ha hả:

- Bà cô ơi, công phu vẫn còn non kém lắm, cầm kiếm về nhà học thêm vài chục năm nữa đi rồi hãy nghĩ đến chuyện giết ta.

- Tên tiểu tử dơ bẩn nhà ngươi, ta đâm chết ngươi.

- A, ta sợ bà cô quá. Tới đây ta lại dùng đùi gà đánh với cô.

Tống Thanh Loan nghe thấy thì càng tức giận hơn nữa, cúi xuống nhặt kiếm lên tấn công Đoàn Ngọc tới tấp. Và hiển nhiên, bất kỳ đường kiếm nào của cô ta cũng không thoát khỏi cái đùi gà trên tay Đoàn Ngọc, chỉ ít phút sau kết quả lại như cũ, thanh kiếm bị đánh bật ra khỏi tay Tống Thanh Loan rơi một cái keng xuống đất.

- Được rồi Thanh Loan, dừng lại! Không được vô lễ với Đoàn đệ nữa!

Tống Nghĩa bỗng đứng dậy quát lớn.

- Đại ca, người hồ đồ mất rồi!

Tống Thanh Loan ôm cổ tay còn đang tê rần của mình, sau đó hậm hực quay người bỏ đi ra khỏi đại sảnh.

Tống Nghĩa ôm quyền nói:

- Đoàn tiểu đệ tuy còn trẻ mà công phu lão luyện hơn người, thật khiến Tống mỗ bái phục.

Tuổi tác của Tống Nghĩa thật sự cũng chẳng hơn Đoàn Ngọc là bao, nhưng cứ gọi Đoàn Ngọc một câu tiểu đệ, hai câu tiểu đệ làm hắn bực bội vô cùng.

Tuy trong lòng thầm chửi nhưng Đoàn Ngọc ngoài mặt vẫn giả bộ tươi cười:

- Tống huynh quá lời rồi, tiểu đệ vẫn chỉ là một tu sĩ Thai Tức tầng sáu, chẳng qua may mắn có học được chút kỹ xảo đặc biệt mà thôi.

Tống Nghĩa cười cười rồi hướng chúng tu sĩ nói:

- Được rồi. Bây giờ tại hạ sẽ bắt đầu đem ra từng món đồ có trong danh sách đấu giá hôm nay. Mời quý đồng đạo từ từ thưởng lãm.
Nói đoạn, Tống Nghĩa phất tay một cái. Tấm rèm sau lưng gã lập tức mở ra, lần lượt có ba bốn người cung kính hai tay cầm từng chiếc hộp đựng bảo vật ra đặt chính giữa đại sảnh.

Tống Nghĩa đứng dậy đi tới nơi đặt những món đồ này, cúi xuống một chiếc hộp gấm nhỏ, lấy ra một viên linh đơn màu đỏ sậm.

- Đây chính là Cẩm Huyết Đan, đỉnh cấp đan dược dành cho tu sĩ cảnh giới Thai Tức. Viên Cẩm Huyết Đan này được luyện thành từ máu của bốn loại yêu thú cấp hai, tu sĩ một khi phục dụng vào thì tu vi sẽ tăng lên ít nhất một tầng. Giá khởi điểm ba mươi viên linh thạch.

Vật vừa được lấy ra ngay lập tức đã có người trả giá.

- Bốn mươi viên linh thạch!

Đoàn Ngọc nhìn sang thì thấy đây chính là Lâm Phi, đệ tử Thần Thể Môn, đồng bạn của Bạch Hữu Tài.

Đây chỉ mới là món đồ đầu tiên mà y đã ra tay hào phóng như vậy, đủ chứng minh tiền bạc đối với đệ tử các tông môn đại gia tộc chỉ là thứ yếu.

- Ta trả năm mươi viên linh thạch.

- Sáu mươi viên.

- Bảy mươi!

Viên Cẩm Huyết Đan giá khởi điểm vốn chỉ có bốn mươi linh thạch, không ngờ thoáng chốc giá trị đã tăng lên gấp đôi khiến Đoàn Ngọc xây xẩm cả mặt mày. Cuối cùng, Cẩm Huyết Đan được Lâm Phi thu về với một cái giá trên trời một trăm hai mươi viên linh thạch. Tuy vậy, sắc mặt gã Lâm Phi này vẫn rất điềm tĩnh, như một trăm hai mươi viên linh thạch kia chẳng đáng để cho y phải bận tâm.

Bạch Hữu Tài thấy vẻ mặt thèm thuồng của Đoàn Ngọc khi nhìn viên Cẩm Huyết Đan thì cười lạnh:

- Đoàn huynh, vật này chỉ dành cho những người giàu có thôi. Đoàn huynh ráng tìm vật nào có giá năm viên linh thạch trở xuống ấy.

- Hừ.

Đoàn Ngọc không thèm đôi co với y, quay lại tiếp tục quan sát buổi đấu giá.

Vật thứ hai được đem ra chính là một kiện pháp bảo phi hành tên gọi Thần Phong Châu. Pháp bảo này có hình dạng một chiếc thuyền độc mộc nhỏ cỡ bằng lòng bàn tay. Nhưng đừng vì Thần Phong Châu bé nhỏ mà xem thường nó, một khi muốn sử dụng thì tu sĩ chỉ cần đem linh thạch thúc động, kích thước chiếc thuyền này sẽ tăng lên gấp mấy trăm lần, ngang bằng một chiếc thuyền độc mộc đủ cho bốn người ngồi.

- Một ngàn linh thạch!

- Hai ngàn linh thạch!

- Bốn ngàn linh thạch!

- Bảy ngàn linh thạch, thành giao!

Trong lúc Đoàn Ngọc đang rầu não vì những tiếng hô hào trả giá thì Thần Phong Châu rốt cuộc đã được Bạch Hữu Tài mua về với giá bảy ngàn linh thạch. Y cầm Thần Phong Châu trên tay quay sang giơ lên cho Đoàn Ngọc xem rồi cười hắc hắc mấy tiếng, xem bộ rất đắc ý.
Vật thứ ba chính là linh quả mà Đoàn Ngọc đưa cho Thương Minh kiểm nghiệm. Những linh quả này giúp Đoàn Ngọc thu về một lượng linh thạch tuy nhỏ, nhưng chính là số linh thạch trên một trăm viên mà hắn lần đầu tiên năm được trong tay.

- Con bà nó ta giàu rồi. Mẹ kiếp! Không biết có món nào đáng giá một trăm linh thạch cho ta mua không?

Đoàn Ngọc hung hăng chờ Tống Nghĩa mở những chiếc hộp đựng pháp bảo ra đấu giá. Cuối cùng, món đồ đầu tiên Đoàn Ngọc có khả năng mua đã đến.

- Một bộ Ảo Quang Phù gồm ba mươi lá. Phù lục này tuy không có tác dụng công kích, nhưng lại có tác dụng tạo ra ảo ảnh để mê hoặc đối phương. Nếu trong giao chiến mà sử dụng Ảo Quang Phù thì có thể khiến cho địch nhân rối loạn trong tích tắc, nhờ đó chúng ta có thể tìm ra sơ hở mà đánh bại họ. Giá khởi điểm mười viên linh thạch!

Bạch Hữu Tài quay sang Đoàn Ngọc cười chế giễu:

- Đoàn huynh, thứ mà huynh có thể mua tới rồi kia kìa. Chớp thời cơ nhanh lên nào.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, giơ tay ra giá:

- Mười một viên linh thạch!

Khoảnh khắc hắn vừa ra giá thì cả đại sảnh liền xuất hiện một loạt những tiếng cười ồ lên. Đáng giận hơn cả là tên Bạch Hữu Tài chết tiệt kia cũng lăn ra cười bò, thậm chí cười ra cả nước mắt.

Tống Nghĩa cũng mỉm cười lúc lâu, sau đó mới hướng Đoàn Ngọc giải thích:

- Đoàn tiểu đệ chưa biết luật lệ của đấu giá hội rồi. Khoảng cách giữa giá của đệ và giá của người trước đó phải cách nhau ít nhất mười viên linh thạch.

Đến bây giờ Đoàn Ngọc mới hiểu ra là mình vừa trở thành một tên hề cho chúng tu sĩ ở đây, trong lòng xấu hổ cực độ, đành ra giá lại:

- Ba mươi viên linh thạch!

Tống Nghĩa gật đầu:

- Được. Còn ai trả giá cao hơn không?

Toàn trường im phăng phắc. Những tưởng bộ Ảo Quang Phù này đã thuộc về Đoàn Ngọc, nào ngờ gã khốn nạn Bạch Hữu Tài kia lại lên tiếng:

- Ây, xin lỗi nhé Đoàn huynh đệ. Ta ngứa tay quá, linh thạch chất đầy một túi chẳng biết để làm gì. Ta trả một trăm viên linh thạch!

Thấy hành động của Bạch Hữu Tài, Hàn Thạc ghé vào tai Đoàn Ngọc nói nhỏ:

- Tên khốn này là muốn móc sạch số tiền chúa công mới thu về được đấy.

Đoàn Ngọc nghiến răng ken két, hỏi lại:

- Ngươi và Huyền Ẩn còn bao nhiêu linh thạch trong túi.

Huyền Ẩn và Hàn Thạc móc sạch trong túi trữ vật ra, cuối cùng đưa cho Đoàn Ngọc nói:

- Đây chính là mười linh thạch cuối cùng của chúng tôi.

Đoàn Ngọc thở dài, ánh mắt cảm động vỗ vai cả hai nói:

- Được, ta tạm mượn các ngươi mười viên linh thạch vậy. Về sau ta sẽ trả lại gấp mười lần.

Đoạn hắn quay sang Tống Nghĩa giơ tay lên:

- Ta trả một trăm mười viên linh thạch?

Tống Nghĩa hướng Bạch Hữu Tài hỏi:

- Bạch huynh có ra giá nữa không?

Vốn tưởng Bạch Hữu Tài sẽ tiếp tục gây khó dễ cho Đoàn Ngọc, nào ngờ giờ đây gã lại vươn vai, ngáp ngắn ngáp dài mấy cái nói:

- Ây, ba cái thứ phù lục vô dụng ấy chỉ có kẻ ngu mới mua về dùng. Thôi vậy! Ha ha!

Bạch Hữu Tài bỗng phá lên cười mấy tiếng làm Đoàn Ngọc tức muốn thổ huyết.

Si tình chỉ vì vô tình mà khổ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau