ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Cuộc tàn sát đẫm máu

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 6: Cuộc tàn sát đẫm máu

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Ở trong căn nhà của Đoàn Ngọc, Hắc Phong vẫn đang không ngừng vận công trị thương. Y chính là ma tộc trong lời nói của Vạn Nhật Quang, ở ma giới biệt hiệu Huyễn Ảnh ma tôn, tu vi cực cao.

Lần này sau hơn trăm vạn năm dốc sức, ma giới cuối cùng đã tạo ra được một tuyệt thế ma chủng, sau này nhiều khả năng sẽ trở thành Chân Ma, ma vật mạnh nhất trong truyền thuyết của ma giới.

Ở thời kỳ lục giới phân tranh, kẻ đứng đầu ma tộc chính là một Chân Ma, còn kẻ đứng đầu năm giới còn lại lần lượt là Tiên Đế, Nhân Vương, Yêu Hoàng, Quỷ Chủ, Chiến Thần.

Nhiêu đó đủ hiểu Chân Ma mạnh và nguy hiểm đến mức độ nào, nhưng điều kỳ quái là ma chủng – nguồn gốc của Chân Ma lại chỉ có thể phát triển trên cơ thể một người phàm, mà khả năng để ma chủng tiến hoá thành Chân Ma cũng chỉ là bốn thành. Sáu thành còn lại, khi việc tiến hoá thành Chân Ma thất bại, thì Ma chủng sẽ tiến hoá thành dạng khác, tuy cũng là một ma vật lợi hại, nhưng không bằng Chân Ma, cũng không hề có linh trí, nó chỉ có một ý niệm huyết sát, gặp bất cứ sinh mạng nào cũng đều không phân biệt mà triển khai giết chóc đẫm máu.

Bởi thế nên việc chọn mục tiêu để cấy ma chủng cũng rất quan trọng, tuyệt đối không thể sơ sài được. Chợt Hắc Phong thu công, y mở mắt ra, sau đó nhẹ nhàng dùng tay kết thành một thủ ấn, lập tức trước mặt y xuất hiện một tấm gương vô hình mờ ảo.

Trong tấm gương này xuất hiện một nhân vật chừng mười lăm mười sau tuổi, không ngờ lại chính là cậu bé Đoàn Ngọc.

Lúc này trong thôn Vĩnh Lạc đang tụ tập hơn trăm người, trong số đó có Trần Minh, Mộc Uyển Nhi, Mộc Tố Tâm, và cả thầy giáo Lý Vân. Khuôn mặt mỗi người một vẻ, có khó hiểu, mà cũng có suy tư phẫn nộ.

Thầy Lý Vân sắc mặt âm trầm nhìn Đoàn Ngọc nói:

- Hài tử, con tới đây la lối om sòm cái gì vậy?

Vốn dĩ Lý Vân chính là muốn lợi dụng người dân thôn Vĩnh Lạc làm tường chắn khi “cường đạo” đánh tới. Bây giờ chợt bị đệ tử cưng của mình là Đoàn Ngọc phá hoại, lão làm sao không bực mình cho được.

Mấy người trong thôn cũng tỏ vẻ không vui, làu bàu:

- Tiểu Ngọc, ngươi ban đêm khuya khoắt la lối om sòm, có biết đã khiến bao nhiêu người mất ngủ không hả?

Đoàn Ngọc thở hỗn hển, vội xua tay phân bua:

- Không, không, mọi người hãy nghe tôi nói. Ở bên ngoài thôn có cường đạo đang sắp tới gần, bọn chúng rất hung hãn, mọi người mau mau chạy trốn.

- Cái gì? Có thật không?

- Đương nhiên là thật, mọi người phải nhanh lên, nếu không sẽ không còn kịp nữa!

Thầy Lý Vân nghe Đoàn Ngọc nói vậy thì không nhịn được mà nghiến răng, chửi thầm một câu:

- Đồ lòng dạ đàn bà!

Tất nhiên, lão chửi rất nhỏ nên chẳng ai nghe thấy được.

Lúc này người dân trong thôn Vĩnh Lạc mới quýnh quáng lên, những đàn ông trong thôn vội vã đi kiếm vũ khí để phòng thủ, bắt đầu sơ tán đàn bà con gái vào những nơi an toàn.

Ở tại căn nhà của Đoàn Ngọc, nhìn thấy hành động của cậu trong tấm gương trong suốt trước mặt, Hắc Phong bộ dáng trầm tư, đưa tay lên vân vê nhúm râu dưới cằm, không biết đang suy nghĩ điều gì.

…………………………………………� �..

Người dân thôn Vĩnh Lạc còn đang bắt đầu chuẩn bị tiến hành phòng thủ, thì chợt bầu trời gió lớn gào thét, từng tiếng rít ghê rợn vang lên trong không khí, như muốn xé toang linh hồn mỗi người trong thôn.

Tất cả không hẹn mà nhìn lên đầu mình, thì thấy có mười một người đang lơ lửng trên bầu trời, bộ dáng hư thoát, trông cực giống tiên nhân hạ phàm. Trong số những người này có một người mà họ vô cùng quen thuộc, đó chính là lão hoà thượng Vô Hoa.

- Vô Hoa, hãy nhìn xem, thì ra hoà thượng Vô Hoa của chúng ta chính là thần tiên hạ phàm.

- Ông ấy là thần tiên đến đây giải cứu chúng ta, ha ha!

- Không ngờ Vô Hoa lão tăng lại là thần tiên!

Đoàn Ngọc ánh mắt mờ mịt nhìn vào những người đang lơ lửng trên không kia, miệng thì thào:

- Thì ra trên đời này quả thật tồn tại tiên nhân sao?

Người dân trong thôn sắc mặt kích động, không ngừng la hét. Đối với họ việc trong thôn xuất hiện một thần tiên là điều không tưởng. Nhưng trái ngược lại với họ, khuôn mặt Vô Hoa lúc này vô cùng u ám, lão lộ rõ vẻ buồn rầu, thậm chí trong khoé mắt dường như có ánh lệ.

Vạn Nhật Quang thấy Vô Hoa như vậy thì cười nhạt:

- Ai bảo Phật gia vô tình? Ta thấy điều đó dường như không đúng! Nghe Vạn Nhật Quang nói, Vô Hoa thần tình trở nên dần lãnh đạm, lão lạnh lùng đáp lại:

- Nếu không biết tình là gì, làm sao có thể trở nên vô tình. Ngươi mau ra tay đi, trái tim của Đông Lâm tinh chính là nằm ở dưới thôn Vĩnh Lạc, lão hoà thượng ta vì thế cũng đã trấn thủ ở đây hơn ba trăm năm.

Tử Liên đảo mắt nhìn xuống người dân thôn Vĩnh Lạc phía dưới:

- Vậy còn những phàm nhân này phải làm sao đây?

Vạn Nhật Quang lạnh lùng trả lời:

- Giết hết! Bọn họ sớm muộn gì cũng phải chết! Chết sớm đôi khi còn hạnh phúc hơn là chết sau cùng.

Khuôn mặt diễm lệ của Tử Liên trở nên hơi trắng, cánh tay phải run rẩy khẽ đưa lên, chợt nàng nghe Vạn Nhật Quang nói:

- Khoan, ta vừa dùng thần thức đảo qua, ở phía dưới có bốn người trên mình mang tư chất tu đạo cực tốt. Hãy để lại mạng sống cho họ.

Đoạn Vạn Nhật Quang vung tay lên thật nhanh, theo đó ba đạo ánh sáng vàng xuất hiện, chia làm ba hướng lần lượt bắn vào mi tâm Trần Minh, Mộc Tố Tâm, Mộc Uyển Nhi và thầy giáo Lý Vân.

Cả bốn người đồng loạt gục xuống. Vạn Nhật Quang sở dĩ đánh họ ngất xỉu là vì không muốn để họ nhìn thấy khung cảnh đẫm máu sắp xảy ra ở thôn Vĩnh Lạc, về sau sẽ không mang lòng oán hận hắn.

Nhìn thầy Lý Vân, Tử Liên giật mình kinh ngạc:

- Người này căn cơ cực tốt, quả nhiên thuộc loại thiên tư tu đạo hảo hạng.

Vạn Nhật Quang gật đầu, ánh mắt lộ rõ vẻ vui mừng:

- Đáng tiếc chúng ta phát hiện ra hắn quá trễ, năm nay hắn sáu mươi tuổi, khi về ta sẽ cho hắn uống đan dược nâng cao tuổi thọ hắn lên một trăm. Bốn mươi năm, khoảng thời gian này chắc là đủ để hắn đạt tới cảnh giới Vấn Đỉnh rồi!

Tám người của Tu Chân Liên Minh đứng phía sau lưng Vạn Nhật Quang đồng thời kinh hãi, riêng Vô Hoa vẫn thần tình lạnh nhạt, dường như không hề quan tâm.

Phải biết rằng Vạn Nhật Quang là đệ tử tinh anh trong Vạn Kiếm môn, tu luyện từ năm bảy tuổi, cũng phải gần ba trăm năm mới đạt tới được cảnh giới Vấn Đỉnh. Vậy mà Lý Vân năm nay sáu mươi tuổi, tu đạo trễ năm mươi ba năm, vậy mà Vạn Nhật Quang nói hắn chỉ cần chừng bốn mươi năm sẽ đạt tới Vấn Đỉnh, điều này ai mà không kinh hãi cho được.

Tử Liên nét mặt kỳ quái quay sang nhìn Vô Hoa hỏi:

- Ngươi chắc chắn phải biết Đông Lâm tinh xuất hiện một tuyệt thế kỳ tài như thế này, tại sao lại không giúp đỡ hắn tu luyện.

Vô Hoa lắc đầu, thở dài đáp:

- Con người này tuy thiên tư tuyệt đỉnh, nhưng ta quan sát hắn suốt sáu mươi năm, tính cách hắn như thế nào ta biết rất rõ. Lý Vân ngoài mặt tuy nhân từ hiền lành, nhưng trong tâm lại ác độc vô cùng, nếu hắn có tu vi cao cường, chẳng biết sẽ làm ra chuyện tày trời gì nữa.

Vạn Nhật Quang cười lạnh: - Tu đạo giới vốn là nơi cá lớn nuốt cá bé, kẻ mạnh sống sót, kẻ yếu diệt vong. Ai ở trong tu đạo giới nhắc đến hai chữ nhân từ thì tức là kẻ ngu ngốc. Vô Hoa ngươi đúng là chỉ quanh quẩn trong Đông Lâm tinh, không hề ngộ ra được chân lý này.

Đoạn Vạn Nhật Quang thần tình lạnh lẽo đưa mắt nhìn xuống đám người Đoàn Ngọc đang mơ màng ở dưới, y phất tay một cái, cuồng phong xung quanh cành nổi lên dữ dội hơn.

Đột nhiên trong không trung máu tươi văng tung toé, từng hàng người gục xuống trước mặt Đoàn Ngọc. Cậu kinh hoảng thét lên:

- Trần thúc, Mộc thúc, mọi người làm sao vậy!!!

Cánh tay Đoàn Ngọc chợt đau buốt, thì ra những cơn gió lạnh lẽo kia chính là những lưỡi đao sắc bén, những lưỡi đao vô hình vô ảnh này đã cướp đi sinh mạng của từng người trong thôn.

Vô Hoa ánh mắt càng lúc càng trở nên mờ mịt bi thương, lão nhìn Đoàn Ngọc đang ở dưới mặt đất, rồi chậm rãi nói với Vạn Nhật Quang:

- Xin ngươi hãy để cậu bé kia sống sót tới phút cuối cùng, ta thật không nỡ nhìn nó ngã xuống trước mắt ta.

Vạn Nhật Quang không đáp, chỉ thấy gió lạnh càng lúc càng nhiều, nhưng tiếng gào thét của người dân thôn Vĩnh Lạc lại dần ít đi.

Cuối cùng bầu không khí trở nên im bặt.

Đoàn Ngọc sững sờ, nhìn những thi thể mình thấm đầy máu tươi dưới đất mà cậu không thể cầm nỗi nước mắt.

Chuyện gì đã xảy ra vậy? Mới sáng nay thôi Đoàn Ngọc còn nhìn thấy họ, thậm chí nói chuyện đùa vui cùng họ, vậy mà giờ họ đã trở thành những cái xác không hồn, hai mắt trợn trừng đầy vẻ không cam tâm. Đến tận lúc trút ra hơi cùng họ vẫn không hiểu bản thân đã làm sai chuyện gì, tại sao lại bị những tiên nhân kia giết chết.

Nhưng họ quả thật đã sai, cái sai của họ chính là đã sinh ra trên Đông Lâm tinh, hơn nữa còn là phàm nhân. Giả như họ có thực lực ngang bằng Vô Hoa thì đương nhiên đã không bị Vạn Nhật Quang giết chết.

Đoàn Ngọc toàn thân run lẩy bẩy, ánh mắt cậu nhìn lên Vô Hoa đầy trách móc:

- Lão là thần tiên, tại sao lại không chịu cứu giúp chúng ta? Tại sao?

Nhưng đáp lại Đoàn Ngọc chỉ là sự im lặng.

- Thần tiên các người vốn ác độc như thế sao?

Đoàn Ngọc nước mắt ràn tụa gục người xuống, hai tay cậu nắm lại, mười đầu móng tay cắm sâu vào trong da thịt, khiến máu chảy ra đầm đìa.

Vạn Nhật Quang thấy Đoàn Ngọc như vậy nhưng khuôn mặt vẫn lãnh đạm, chẳng hề biểu lộ một tí cảm xúc nào:

- Chúng ta không phải thần tiên. Chúng ta cũng giống như ngươi, chỉ là những con người bình thường. Chẳng qua chúng ta tu đạo, hiểu rõ tự nhiên cho nên mới có sức mạnh như thế này.

Y nói tiếp:

- Ngươi là người phàm, có rất nhiều chuyện không hiểu! Ngươi có thể trách bọn ta, mắng chửi bọn ta, bọn ta cũng không trách ngươi. Nhưng hôm nay nếu ngươi và tất cả mọi người trên Đông Lâm tinh này không chết, thì tương lai số người chết sẽ còn nhiều hơn gấp ngàn ức lần.

- Nói như vậy các ngươi giết chúng ta vốn là việc thiên kinh địa nghĩa à? Nực cười!

Đoàn Ngọc cười lớn, cười đến nỗi nước mắt chảy ra ràn rụa. Chợt Đoàn Ngọc thần tình lạnh lẽo, hai mắt long lên sòng sọc, bên trong mắt nổi đầy gân máu, bộ dáng trông cực kỳ kinh khủng. Cậu chỉ tay lên đám người Vạn Nhật Quang nói:

- Ta thề có trời, nếu hôm nay Đoàn Ngọc ta sống sót, nhất định sẽ tu đạo, trở nên thật mạnh, sau đó sẽ tìm đến giết chết ngươi!!!

- Dũng khí của ngươi thật sự khiến ta rất khâm phục. Nếu ngươi có một ít tư chất tu đạo thì ta có thể mang ngươi theo, đáng tiếc…

Vạn Nhật Quang thở dài, chuẩn bị vung tay lên kết liễu tính mạng Đoàn Ngọc.

Đúng lúc này dị biến xảy ra, từ trong bốn phương tám hướng xung quanh xuất hiện hàng trăm bóng đen ùa về phía đám người Tu Chân Liên Minh cùng Vô Hoa. Vạn Nhật Quang kinh hãi quát:

- Là Huyễn Ảnh đại pháp! Ma tộc kia đã xuất hiện, mọi người nhanh chóng cảnh giác đề phòng.

Lời vừa dứt ba thanh kiếm vàng sau lưng Vạn Nhật Quang cũng bắn thẳng lên trời, từ thân kiếm toát ra ánh sáng vàng rực, khiến cả một vùng trời ở thôn Vĩnh Lạc như toả sáng theo.

Ánh sáng lan tới đâu lập tức khiến những bóng đen đang di chuyển bị huỷ diệt tới đó, chỉ còn sót lại một thân ảnh duy nhất.

Thân ảnh của Hắc Phong.

…………………….

Chương 7: Lựa chọn của Đoàn Ngọc

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 7: Lựa chọn của Đoàn Ngọc

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Hắc Phong thân hình lơ lửng trên không trung, vạt áo tung bay trong gió, ánh mắt bình tĩnh nhưng chứa đầy uy nghiêm. Lúc này y mới đích thực là Huyễn Ảnh ma tôn lừng lẫy nơi ma giới.

Hắc Phong miệng nở một nụ cười nhìn xuống Đoàn Ngọc.

Nụ cười này không mang hàm ý chê bai hay chế giễu, mà nó mang hàm ý an ủi cảm thông.

Ánh mắt Đoàn Ngọc càng lúc càng trở nên mơ màng. Cậu quả thật không hiểu, hôm nay thật sự là đã xảy ra chuyện gì, sao lão hoà thượng Vô Hoa chợt biến thành tiên nhân, mà ngay cả Hắc Phong cũng thế.

Hắc Phong mỉm cười nói:

- Ngươi đã thấy rồi đó. Bọn người này giả nhân giả nghĩa, hành động luôn trái với lời nói. Đoàn Ngọc ngươi sau này phải nhớ, trên cõi đời này không được tin bất cứ ai, ngay cả có là người thân nhất bên cạnh ngươi.

Nói đến đây, ánh mắt Hắc Phong đảo qua Vô Hoa cùng thầy Lý Vân.

Vô Hoa tuy vốn là người bình tĩnh, nhưng lúc này cũng không nhịn được mà khuôn mặt trở nên ửng hồng, giận dữ quát:

- Tên ma đầu nhà ngươi ăn nói hàm hồ. Nếu không phải vì ngươi thì những sinh mạng ở đây đã không chết.

- Ha ha ha, đổi trắng thay đen, rõ ràng vừa nãy chính các ngươi ra tay giết họ, vậy mà còn đổ lỗi cho ta. Ha ha, Đoàn Ngọc ngươi thấy chưa!

Hắc Phong không ngừng cười lớn, một cỗ khí tức vương giả cũng chợt toát ra, khiến cho bọn người Vạn Nhật Quang rùng mình đề cao cảnh giác.

- Bọn người giả dối kia, nếu đã muốn giết ta vậy thì tới đây đi.

Hắc Phong quát lớn, thân hình bay thẳng như một mũi tên lên bầu trời. Đám người Vạn Nhật Quang, Bạch Linh, Vô Hoa cũng không dám chậm trễ, lập tức quát lớn một tiếng rồi đuổi theo.

………………………………………..

Nhìn bóng dáng tất cả mất hút trong bầu trời đen mịt, trong lòng Đoàn Ngọc nỗi lên không biết bao tư vị, có cay đắng, có mặn chát. Hôm nay đến hai người mà cậu tin tưởng nhất là Vô Hoa cùng thầy Lý Vân dường như đã biến thành con người khác, bây giờ Đoàn Ngọc thật không dám đặt niềm tin vào ai.

- Đoàn Ngọc.

Sau lưng Đoàn Ngọc chợt có một giọng nói thân quen vọng lên.

Đoàn Ngọc run rẩy quay lại sau, hai mắt trợn trừng, biểu tình không thể tin nổi. Bởi vì người vừa xuất hiện sau lưng cậu chính là người vừa rồi đã bay lên trời, sau đó bị đám người Vạn Nhật Quang đuổi theo.

Hắc Phong.

Quả không thể nhầm lẫn vào đâu được, đây chính là một Hắc Phong bằng xương bằng thịt.

Hắc Phong miệng nở nụ cười tươi, ánh mắt ôn hoà nhìn Đoàn Ngọc:

- Sao bất ngờ lắm phải không?

Đoàn Ngọc không nhịn được mà hỏi:

- Thật ra là sao? Vừa rồi có phải là ngươi không?

Hắc Phong gật đầu đáp:

- Vừa rồi là ta, mà bây giờ cũng là ta!

Y nói tiếp:

- Đây chính là Huyễn Ảnh đại pháp luyện tới cảnh giới tối cao, biến thành Đại Phân Thân thuật trong truyền thuyết. Hắc Phong ta cả đời tu luyện được một phân thân, vừa rồi chính là phân thân đó của ta.

- Nói như vậy đây mới chính là ngươi thật sự?

- Đúng!

Huyễn Ảnh đại pháp vốn chỉ là một món thần thông dùng ảo ảnh che mắt người, nhưng khi luyện tới cảnh giới tối cao thì sẽ hoá thành Đại Phân Thân thuật, khiến người tu luyện có thể tạo ra một phân thân mới, cảnh giới tu vi ngang với bản thể, khí tức cũng giống y chang. Hơn nữa phân thân này chính là thật, không phải “huyễn ảnh” (ảnh ảo).
Đoàn Ngọc nhìn lên bầu trời một cái rồi nghiến chặt hàm răng, ánh mắt kiên quyết nhìn Hắc Phong nói:

- Ngươi hãy đem ta đi, ta muốn tu đạo, ta muốn báo thù!

Hắc Phong ngắm Đoàn Ngọc thật kỹ một lúc lâu, rồi nhàn nhạt hỏi lại:

- Ngươi thật sự muốn báo thù?

Đoàn Ngọc gật đầu, căm phẫn đáp:

- Đúng!

Hắc Phong lại hỏi:

- Ngươi không hối hận chứ!

Đoàn Ngọc vẫn kiên quyết trả lời:

- Tuyệt đối không!

Đến đây Hắc Phong cười thật lớn, cười thật sảng khoái. Y cười vì biết mình sắp hoàn thành nhiệm vụ, có thể khiến cho nhân giới chịu cảnh lầm than, nhưng từ tận đáy lòng Hắc Phong lại cảm thấy có chút buồn bã.

- Ha ha, quả thật kỳ quái! Ta làm sao thế này!

Nhìn Đoàn Ngọc thần tình kiên quyết, đưa mắt về mình với dáng vẻ chờ đợi thì sự chần chừ trong lòng Hắc Phong càng lúc càng lớn. Y thều thào:

- Ta làm thế này là đúng hay là sai? Chẳng lẽ giữa nhân giới và ma giới rốt cuộc phải có một bên diệt vong? Chẳng lẽ đây là số mệnh ư?

Đoàn Ngọc không hiểu vì sao Hắc Phong lại có biểu hiện lạ lùng như vậy, cậu đang định mở miệng hỏi thì chợt thấy hình ảnh một bàn tay lớn dần trong mắt, che khuất đi tầm nhìn của cậu.

Cùng lúc đầu óc Đoàn Ngọc mê man đi, cuối cùng không còn biết gì nữa…

…………………………

“Trời quang mây tạnh, sau cơn mưa chính là ánh nắng mặt trời chói chang”

Những lời cổ nhân nói quả thật không sai, đêm qua mưa to gió lớn là thế, nhưng sáng hôm nay bầu trời lại rất đẹp. Từng tia nắng ban mai nhu hoà chiếu rọi lên khuôn mặt của Đoàn Ngọc, cùng lúc bên má có một cảm giác đau nhói khiến Đoàn Ngọc tỉnh giấc thức dậy.

Thì ra một chú chim sẽ tinh nghịch đã đậu lên má cậu mổ một cái.

Vừa tỉnh dậy, Đoàn Ngọc đã giật mình hoảng hốt đứng phắt dậy. Cậu đảo mắt nhìn khắp mọi nơi nhưng không thấy Hắc Phong đâu, còn cả xác chết của những người dân thôn Vĩnh Lạc cũng không thấy bóng. Là việc gì? Chẳng lẽ Đoàn Ngọc nằm mơ sao? Chợt ánh mắt Đoàn Ngọc quét đến một bưc thư đặt ở dưới chân cậu, bên trên có một tấm lệnh bài bằng gỗ màu nâu và một cuốn sách cũ đè lên.

Đoàn Ngọc mở phong thư ra xem. Bên trong là những lời căn dặn của một người mà cậu không bao giờ ngờ tới.

Lão hoà thượng Vô Hoa.

Thật sự hôm qua đã xảy ra chuyện gì? Hắc Phong đâu? Còn nữa, đám người kia tại sao lại không giết Đoàn Ngọc nữa?

Tất cả nghi vấn của Đoàn Ngọc đã được Vô Hoa giải đáp trọng nội dung bức thư.

“Đoàn Ngọc, Vô Hoa ta quả thật có lỗi với ngươi. Nhưng tất cả quả thật không giống như ngươi nhìn thấy. Mà thôi, bây giờ có giải thích cũng vô dụng. Ngươi chỉ cần biết ma đầu hôm qua đã bị chúng ta diệt sát, hắn chính là nguyên nhân khiến bọn ta phải đại khai sát giới ở thôn Vĩnh Lạc, bây giờ hắn chết rồi thì xem như mọi việc đã giải quyết xong. Ây, bây giờ ta chẳng còn mặt mũi nào để gặp ngươi nữa, mà chắc hẳn ngươi cũng chẳng muốn gặp ta?

“Thôi vậy, tất cả đều là duyên số, không nên cưỡng ép làm gì. Đoàn Ngọc, ngươi có phải rất muốn tu đạo để báo thù phải không. Đêm qua ta đã dùng bảo bối quý báu nhất của đời mình là Tẩy Tuỷ Liên Hoa, cộng thêm một nửa công lực của ta để cải tạo tư chất cho ngươi, giúp ngươi có thể bước đi trên con đường tu đạo. Cuốn sách cũ dưới đất chính là đệ nhất Phật môn tâm pháp của Bồ Đề viện, Bát Nhã tâm kinh, ngươi hãy cố gắng tu luyện. Còn tấm lệnh bài chính là Sư Tử lệnh, nếu gặp phải môn nhân nào của Bồ Đề viện khó đối phó, ngươi cứ đưa ra, tức khắc sẽ không ai dám gây khó dễ cho ngươi.”

“Lý Vân, Trần Minh, Uyển Nhi, Tố Tâm bị bắt đi đó có thể không những không phải hoạ, mà còn là phúc của bọn họ. Ngươi không cần cố gắng đi tìm họ làm gì.”

“Cuối cùng, ta chỉ cầu chúc cho ngươi mãi mãi bình an, đạo hạnh nhanh tiến trong tu chân giới. Ài, một ngày nào đó nếu ngươi nguôi hận thì ta có thể sẽ tìm đến ngươi. Thi thể của người dân thôn Vĩnh Lạc ta đã an táng hết rồi, cũng gần đây, ngươi có thể tới thắp nén hương cho họ. Thôi, đến đây thôi vậy…”

Từng câu từng chữ của Vô Hoa như từng mũi dao đâm mạnh vào trái tim Đoàn Ngọc. Khiến cậu không biết nên căm hận hay là nên biết ơn lão hoà thượng này nữa.

- Giả dối, giả dối, tất cả là giả dối. Con mẹ nó đồ trọc đầu dám lừa gạt tình cảm của ta.

Đoàn Ngọc giận dữ quát lớn, hai tay xé bức thư nát vụn. Rồi cậu đảo mắt qua cuốn Bát Nhã tâm kinh dưới đất, bực dọc nói:

- Đệ nhất công pháp gì chứ, thứ đồ của tên lừa đảo ngươi ta không cần.

Sau đó số phận cuốn tâm pháp kia cũng hệt như bức thư, bị Đoàn Ngọc xé nát thành từng mảnh vụn. Còn tấm lệnh bài, Đoàn Ngọc cầm lên định ném, nhưng rồi chợt nghĩ lại.

Tên Vô Hoa kia bảo người của Bồ Đề viện rất sợ tấm Sư Tử lệnh này, mà Vô Hoa lại là người của Bồ Đề viện.

- Được, ngươi đã giúp ta, ta cảm ơn. Nhưng nói trước ta sẽ dùng tấm lệnh bài này đến phá nát Bồ Đề viện của ngươi, xem ngươi tức chết như thế nào.

Đoàn Ngọc cười ha hả, nhưng hai mắt cậu bất chợt lại hơi nhoà. Cậu quả thật không biết nên cảm kích Vô Hoa hay là nên hận lão ta đây.

Đứng ngẩn ngơ một lúc rồi khẽ lắc đầu thở dài, Đoàn Ngọc đem cất tấm Sư Tử lệnh vào trong ngực áo. Chợt cậu phát hiện trong ngực mình có gì đó cộm cộm, nãy giờ vì quá chú tâm vào bức thư nên cậu không để ý.

Đoàn Ngọc lấy vật đó ra, thì thấy đây lại là một bức thư nữa. Trong thư viết:

“Hây thằng nhóc ngươi, ta đã sớm biết trước là ngươi sẽ xé nát bức thư cùng quyển sách kia mà. Mà thôi bỏ đi, ngươi mới bước chân vào tu chân giới, chưa biết rõ ngọn ngành. Bây giờ ta sẽ dạy cho ngươi một ít kiến thức phổ thông. Đây đều là những kiến thức tầm thường, sớm muộn gì ngươi cũng sẽ biết cho nên không cần phải nghĩ mình mắc nợ ta.”

“Tu chân giới ở Đông Lâm tinh này gồm toàn thể các môn phái tu đạo ở mỗi quốc gia. Việt quốc chúng ta có sáu môn phái lớn là Tinh Đạo tông, Vũ Hoá môn, Thần Thể môn, Thiên Kiếm tông, Phượng Hoà viện, Âm Ma điện. Trong những môn phái này thì Âm Ma điện thuộc về tà đạo, ngươi nên cẩn thận chú ý. Còn có Thần Thể môn hành vi kỳ quái, am hiểu về thuật luyện thể, không chính không tà. Còn những phái còn lại đều là chính phái. Trong đó mạnh nhất là Thiên Kiếm tông, môn phái này có uyên nguyên sâu xa với Tu Chân Liên Minh, không nên đụng chạm vào. Vũ Hoá môn thực lực tầm trung, trong đó Tinh Đạo tông thực lực yếu nhất, lại thường xuyên xảy ra xung đột với sứ giả Tu Chân Liên Minh, sớm muộn gì cũng bị diệt vong, ngươi không nên gia nhập. Cuối cùng chính là Phượng Hoàng viện dành cho nữ tu.”

“Ba năm nữa sẽ tới đại hội tuyển chọn đệ tử của Lục đại môn phái Việt quốc. Khi đó ngươi hãy tự chọn môn phái cho riêng mình. Ta khuyên ngươi nên chọn Thiên Kiếm tông, vì nó tốt cho tương lai của ngươi. Còn bây giờ trước tiên ngươi nên đến thành Hoá Long, vào trong quán trọ Lai Tân, đến phòng số bốn ba, bức tường bên trái, viên gạch thứ bảy đếm từ trên xuống, thứ tám từ trái qua. Lấy ra một bộ pháp quyết tu chân cơ sở. Cái này ngươi cứ yên tâm học, vì đây là pháp quyết cơ bản ai ai cũng biết. Những thứ này là năm đó ta vừa gia nhập tu chân giới nên học. Đến lúc gia nhập tông môn tu vi phải đạt đến Thai Tức tầng sáu mới có thể vượt qua…”

Nhìn những điều dặn dò của Vô Hoa mà Đoàn Ngọc hoa cả mắt. Đọc xong cậu cẩn thận gấp bức thư lại, rồi nhét vào ngực. Sau đó Đoàn Ngọc trầm tư một lúc, cuối cùng quỳ xuống, hướng về phía Tây thôn lạy ba lạy.

- Hiện tại Đoàn Ngọc chưa có khả năng báo thù cho mọi người, cho nên chưa dám đến bái tế. Nhưng xin mọi người yên tâm, Đoàn Ngọc ta nhất định sẽ bắt những tên ma đầu đã sát hại các vị tới tận thôn Vĩnh Lạc này, dùng máu để trả máu.

Đến đây Đoàn Ngọc tiếp tục ngước mặt lên nhìn bầu trời xanh thẳm, nói tiếp:

- Còn Trần Minh, Mộc Uyển Nhi, Mộc Tố Tâm, thầy Lý Vân… Ta xin hứa sẽ đem họ toàn vẹn trở về. Mọi người nếu có linh thiêng xin hãy dõi theo và phù hộ ta.

Phát lời thề xong, Đoàn Ngọc đứng dậy, rảo chân đi về phía Bắc, hướng đi của cậu chính là thành Hoá Long.

Đợi đến lúc Đoàn Ngọc khuất bóng, phía sau cây cổ thụ gần đó xuất hiện thân ảnh một người.

Khuôn mặt người này già nua, hai mắt chất đầy sự tang thương cổ lão.

Người này chính là Vô Hoa. Ánh mắt Vô Hoa dõi theo hướng Đoàn Ngọc, đoạn thở dài:

- Đoàn Ngọc, ta chỉ có thể giúp ngươi đến đây thôi. Tu vi của ta vì trợ giúp ngươi thoát thai hoán cốt mà đã tổn thương nặng nề, chẳng biết còn sống được bao lâu nữa. Thôi thì những tháng năm còn lại trong cuộc đời, lão hoà thượng ta sẽ ở lại thôn Vĩnh Lạc, trấn thủ trái tim Đông Lâm tinh, bầu bạn với những oan hồn nơi đây vậy…

…………………………………………� �..

Chương 8: Thư sinh Túc Mệnh và gã cuồng nhân Trương Cuồng (1)

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 8: Thư sinh Túc Mệnh và gã cuồng nhân Trương Cuồng

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Ba năm trôi qua chỉ là một cái chớp mắt.

Ba năm vừa qua Đoàn Ngọc đều trú ngụ tại thành Hoá Long, một lòng ra sức tu luyện những pháp quyết cơ bản của người tu đạo. Nhắc lại khi xưa, lúc hắn đến quán trọ Lai Tân lấy đồ, không ngờ Vô Hoa còn chu đáo đặt sẵn thêm một khoảng tiền gần ba mươi lượng bạc, khoảng tiền này giúp Đoàn Ngọc suốt ba năm nay không cần lo lắng đến cảnh cơm ăn áo mặc, chỉ một lòng chú tâm vào tu luyện.

Bây giờ cảnh giới của Đoàn Ngọc đã lên đến Thai Tức tầng sáu, vừa đúng yêu cầu tuyển chọn của các tông môn.

Sau ba năm, vóc dáng của Đoàn Ngọc cũng thay đổi nhiều, hắn không còn là một cậu bé mười lăm tuổi nữa mà đã là một thiếu niên mười tám, thân hình cao to, mày kiếm mắt sao, cộng thêm đều tóc được búi một cách gọn ghẽ làm cho bộ dáng hắn trông cực kỳ anh tuấn.

Đoàn Ngọc hiện tại đang khoác lên mình một bộ y phục màu xanh da trời, lặng lẽ dạo bước trên đường phố thành Hoá Long.

Hôm nay ở thành Hoá Long nhộn nhịp khác hẳn mọi ngày, người người đi lại tấp nập, thêm vào đó xuất hiện nhiều kỳ nhân dị sĩ, nam tài nữ tú. Bởi vì hôm nay là một ngày trọng đại, chính vì ngày này mà Đoàn Ngọc đã cư trú ở thành Hoá Long suốt ba năm.

Đại hội tuyển chọn đệ tử của các tông môn Việt quốc.

- Này, huynh đài. Nhìn huynh vóc dáng cao to, mặt mũi sáng lạng, tương lai rất có tiền đồ. Có hay không hứng thu cùng ta làm quen. Yên tâm đi, toàn bộ chi phí sẽ do ta trả.

Đoàn Ngọc đang lửng thửng bước đi thì chợt sau lưng có một giọng nói vang lên. Hắn quay lưng lại thì thấy người vừa phát ra giọng nói là một gã thư sinh, diện mạo chừng ba lăm ba sáu, tay cầm quạt giấy, da dẻ trắng bóc, hai hàng ria mép để dài trông vô cùng nho nhã.

- Được. Vậy thì chúng ta vào tửu lầu bên kia ngồi nói chuyện đi.

Vì thời gian chưa tới nên Đoàn Ngọc cũng vui vẻ mỉm cười chấp thuận đề nghị của gã thư sinh kia.

Sau khi gọi ra một dĩa đồ nhắm cùng hai vò rượu nhỏ, gã thư sinh mới mở lời:

- Huynh đài, hôm nay đến thành Hoá Long không biết là có việc chi? Có phải là vì đợt tuyển chọn đệ tử của các tông môn chăng?

Tên này quả thật không phải phàm nhân. Ngay từ lần đầu gặp mặt, Đoàn Ngọc đã cố ý dùng thần thức soi qua thân thể gã ta một lượt thì thấy đây là một tu sĩ tu vi Thai Tức tầng ba. Đoàn Ngọc cười cười đáp:

- Đúng vậy. Phải chẳng huynh cũng tới đây vì đợt tuyển chọn này?

- Ây ây, thật không dám, thật không dám.

Gã thư sinh mặt mày đỏ hồng lên, hai tay xua xua liên tục:

- Túc Mệnh ta năm nay đã gần bốn mươi tuổi, tu vi suốt chục năm nay vẫn dừng lại ở Thai Tức tầng ba. Thật không dám mơ tưởng đến việc kia nữa.

Đây cũng là một kẻ thành thực. Đoàn Ngọc nghĩ thầm, rồi vội chắp tay nói:
- Xin thứ lỗi cho tiểu đệ, vừa rồi đã chạm vào nỗi đau lòng của huynh. Tiểu đệ họ Đoàn tên Ngọc, xin kính Túc Mệnh huynh một chén rượu.

Dứt lời Đoàn Ngọc cầm vò rượu rót xuống một cái bát nhỏ, rồi đưa lên miệng uống cạn.

- Sảng khoái, Đoàn Ngọc ngươi đúng là một đại trượng phu đầu trời chân đạp đất, tương lai tiền đồ ắt không thể lường được.

Gã thư sinh Túc Mệnh hai mắt sáng rực, miệng nở nụ cười, nhìn Đoàn Ngọc ra vẻ tán thưởng. Nhưng mà trong nụ cười của Túc Mệnh, Đoàn Ngọc lại cảm thấy như có gì đó không ổn, nhưng cảm giác này rất mơ hồ, khiến hắn khó lòng mà diễn tả thành lời.

- Ha ha, chỉ uống có một bát mà cũng xứng làm đại trượng phu sao?

Chợt có một giọng nói trầm hùng vang lên ngoài cửa quán. Giọng nói này rất lớn, rất to mà lại oang oang khiến cho mọi người đều phải đưa mắt nhìn về phía đó.

Kẻ xuất hiện là một đại hán tầm hai lăm hai sáu, khuôn mặt góc cạnh, mày rậm mắt to, râu quai nón xồm xoàm, sống mũi thẳng tắp, thân hình to cao hơn cả Đoàn Ngọc, gã mặc trên mình một bộ y phục làm từ da thú, bộ y phục bó sát vào thân thể khiến cho từng múi cơ bắp trên người gã cũng lộ rõ ra.

Gã vừa bước vào quán đã nhìn ngay bàn của hai người Đoàn Ngọc cùng Túc Mệnh, khẽ nhếch mép một cái rồi rảo bước đi tới.

Tu vi thật cao cường! Vừa dùng thần thức liếc qua, Đoàn Ngọc đã phát hiện gã thanh niên này có tu vi cao hơn mình, khí tức toả ra cực mạnh. Vì tu vi của gã ta cao hơn cho nên Đoàn Ngọc không thể nhìn thấu, chỉ phỏng đoán tầm Thai Tức tầng mười một hay mười hai gì đấy.

Gã thanh niên râu quai nón dường như phát hiện ra hành động của Đoàn Ngọc, chỉ khẽ cười nhạt, sau đó hướng về tiểu nhị quát lớn một tiếng, khiến cho y suýt nữa giật mình ngã lăn ra mặt đất:

- Mau đem ba mươi bình Anh Hùng tửu ra đây!

Lời gã râu quai nón vừa dứt lập tức khiến mọi người kinh ngạc. Phải biết rằng Anh Hùng tửu chính là loại rượu mạnh nhất của Việt quốc, cũng là đặc sản của thành Hoá Long. Loại rượu này mùi vị rất nồng, cho dù tửu lượng cao đến đâu, uống vào một ngụm say đến bất tỉnh tầm ba năm ngày cũng là chuyện vô cùng bình thường.

Thấy tiểu nhị chần chờ, gã râu quai nón lại quát thêm một tiếng, rút trong ngực ra một sấp ngân phiếu, vứt oạch xuống bàn:

- Tưởng Trương Cuồng ta nghèo túng đến mức không thể trả nổi tiền rượu cho ngươi à! Mau đi lấy! Đoạn Trương Cuồng lại nhìn sang Đoàn Ngọc, ánh mắt cao ngạo nói:

- Để hôm nay ta cho các ngươi biết, như thế nào mới là đại trượng phu đích thực!

Từ nãy đến giờ Đoàn Ngọc bị ngạo khí của Trương Cuồng lấn áp làm chẳng thốt lên được tiếng nào. Nhưng Đoàn Ngọc cảm thấy Trương Cuồng dường như không có ác ý nên cũng không đề phòng làm gì. Hắn nhìn qua thì thấy gã thư sinh túc mệnh đang há hốc mồm, dường như cũng rất kinh ngạc.

- Nhìn cho kỹ.

Hai mươi vò Anh Hùng tửu đã được mang ra xếp một hàng dài tại bàn của Đoàn Ngọc. Hôm nay Trương Cuồng thách đấu hai mươi vò Anh Hùng tửu khiến cho cả tửu lầu nơi đây xôn xao, ai nấy vây quanh ba người Trương Cuồng, Túc Mệnh, Đoàn Ngọc lại, nhiệt liệt vỗ tay hoan hô.

Trương Cuồng ngẩng cao đầu, tay phải xách vò Anh Hùng tửu đầu tiên lên trút ngược hết xuống miệng. Rượu vừa ra khỏi vò đã bốc ra hơi thở nóng bức, khiến cho hô hấp của những người xung quanh cũng trở nên dồn dập.

- Một vò.

Trương Cuồng uống xong quăng ngược vò rượu ra sau lưng, chỉ nghe một tiếng choang, vò rượu chắc hẳn đã vỡ vụn.

- Hoan hô!

Cả tửu lầu không khỏi ngưỡng mộ phong thái của Trương Cuồng, đồng loạt vỗ tay, trong số đó có cả Đoàn Ngọc cùng Túc Mệnh.

- Ha ha ha, hai vò!

- Ba vò!

- Bốn vò!

Cả đám người cùng thét lên hoà chung với tiếng của Trương Cuồng. Hành động của Trương Cuồng dường như đã kích thích toàn bộ bầu nhiệt huyết của mọi người nơi đây.

- Vò thứ mười tám!

- Vò thứ mười chín!

- Vò thứ hai mươi!

Choang! Choang! Choang! Trương Cuồng râu tóc trợn ngược, ánh mắt ẩn chứa đầy sự cao ngạo, gã đưa tay chùi vết rượu còn vương trên râu, nhìn Đoàn Ngọc cười nói:

- Tiểu huynh đệ, ngươi đã kiến thức như thế nào là đại trượng phu chưa?

- Tiểu đệ xin tâm phục khẩu phục, ở tửu lầu này chỉ có Trương Cuồng huynh xứng đáng với ba chữ đại trượng phu!

Đoàn Ngọc ôm quyền đáp. Những điều Đoàn Ngọc nói đều là xuất từ tận đáy lòng, chứng kiến phong thái khí phách hơn người của Trương Cuồng, nếu không xứng đáng với ba chữ “Đại trượng phu”, thử hỏi còn ai dám nhận danh hiệu này?

Chương 9: Thư sinh Túc Mệnh và gã cuồng nhân Trương Cuồng (2)

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 9: Thư sinh Túc Mệnh và gã cuồng nhân Trương Cuồng

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trương Cuồng thu lại nụ cười, khuôn mặt trở nên điềm đạm. Đoạn, trong lúc mọi ánh mắt ở tửu quán đều hướng về gã, Trương Cuồng hai tay ra chắp sau lưng, chân đi tới mấy bước, miệng khẽ ngâm mấy câu thơ, tiếng ngâm trầm trầm mà ấm áp, vẻ mặt cũng mơ mộng, khác hẳn với giọng nói hùng hồn cùng phong thái cuồng ngạo của gã ban nãy:

“Há chẳng thấy…

Nước sông Hoàng từ trên trời tuôn xuống

Chảy nhanh ra biển, chẳng quay về

Lại chẳng thấy

Cha mẹ rầu bạc tóc

Sớm như tơ xanh, chiều tựa tuyết

Đời người đắc ý hãy vui tràn, chớ để bình vàng xuông bóng nguyệt…”(**)

Vừa dẫn dắt mọi người trải qua một cơn nhiệt huyết máu lửa, Trương Cuồng đã ngay lập tức chuyển họ sang một bầu không khí trầm tư, suy nghĩ về sự ngắn ngủi của đời người. Những kẻ đang có mặt trong tửu lầu lúc này bộ dáng ai nấy đều ngơ ngẩn, âm thầm cảm nhận bài thơ mà Trương Cuồng vừa đọc, trong lòng mỗi người đều có chút cảm ngộ riêng.

Đoàn Ngọc trầm ngâm một lúc, miệng cứ đọc đi đọc lại một lúc, lát sau khẽ gật đầu, rồi đưa ngón tay cái lên xuýt xoa:

- Hay cho câu “Đời người đắc ý hãy vui tràn, chớ để bình vàng suông bóng nguyệt”. Đúng vậy, nhân sinh vốn ngắn ngủi, thoắt cái đã bảy tám chục năm, nếu lúc sống không được tự do, thoả thích làm những việc mình muốn, thì há chẳng phải là bất hạnh lắm sao?

Túc Mệnh lắc đầu, tỏ vẻ không đồng tình:

- Những câu trên dùng để giải trí thì được, chứ cuộc sống thực ở bên ngoài, nếu cứ suốt ngày “vui tràn”, rồi bình vàng chén ngọc, say sưa chè chén thì toi rồi… Ta nói thẳng, nếu không bị chết đói, thì cũng bị chết vì rượu mất thôi.

Lời Túc Mệnh nói quả thật rất hợp với suy nghĩ của những phàm nhân trong tửu quán lúc này. Phải biết cuộc sống là phải cố gắng không ngừng, thời gian hưởng thụ hoặc nói trắng ra là sự thoải mái, hạnh phúc ở trong suy nghĩ của họ thì chỉ giống như thuộc quyền sở hữu riêng của những kẻ lắm tiền nhiều của, gia tài chất đống mà thôi.

- Đúng vậy, hạnh phúc là chỉ dành cho kẻ lắm tiền mà thôi! Ây…

Mọi người đồng thời lắc đầu thở dài, lời của Túc Mệnh đã cảnh tỉnh họ, tuy nhiệt huyết trong tâm đang bừng bừng, nhưng ai nấy cũng không còn hứng thú uống rượu nữa.

- Cũng chưa hẳn.

Chợt Đoàn Ngọc đứng dậy, nhìn ra ngoài đường mỉm cười nói:

- Theo các vị thì thoải mái, hạnh phúc là gì? Chẳng lẽ phải có tiền, ăn no mặc ấm mới là thoải mái, vợ con đuề huề mới là hạnh phúc ư? Hãy nhìn tên phú hộ bán gạo Lý Thông đối diện tửu lầu kia mà xem. Hắn tuy giàu có thuộc hàng nhất đẳng, trong nhà tam thê tứ thiếp, nhưng khi buôn bán thì lúc nào mặt cau mày có. Lại thêm tâm lý lo sợ có kẻ trộm cướp tiền bạc của mình, các vị không thấy hai mắt hắn đã thâm quầng vì mất ngủ rồi ư?

Đoàn Ngọc hất cằm sang một nơi khác cách nhà Lý Thông không xa, tiếp:

- Hãy nhìn xem nhà của Cầu lão bán rau bên kia. Cả hai vợ chồng nhà Cầu lão đều đã già ngoài tám mươi, nghèo khổ lại neo đơn không con không cháu. Thế mà bọn họ thần sắc rất an nhàn, trên miệng luôn nở nụ cười tươi. Vậy thì hạnh phúc đâu phải do hoàn cảnh quyết định!

Nghe đến đây ánh mắt Trương Cuồng chợt sáng rực lên, gã mỉm cười nhìn Đoàn Ngọc, từ hắn gã cảm thấy một sự thú vị vô cùng.

Trước khi bắt đầu tu đạo, Trương Cuồng vốn là một tiêu sư chuyên áp tải hàng hoá cho các thương nhân. Gã võ công cao cường, tuy tuổi trẻ mà kinh nghiệm lại sâu dày cho nên vô cùng đắt khách, ai cũng chen lấn mời gã. Dù việc làm ăn thành đạt như vậy, nhưng trong túi Trương Cuồng lại không lúc nào có nổi một xu dính túi.

Tất cả đã được gã đem nướng vào rượu cùng với các cuộc giao lưu, kết bạn khắp tứ phương. Sự điên cuồng của Trương Cuồng chẳng mấy người hiểu thấu, chỉ luôn cho gã là một kẻ ăn chơi bạt mạng, làm được đồng nào tiêu hết đồng đó mà thôi.

Trong lúc mọi người còn đang sửng sờ về câu hỏi của Đoàn Ngọc thì Trương Cuồng đột nhiên cười lớn, tay thò vào ngực, lại rút ra một xấp ngân phiếu, vứt lên bàn, quát lớn:

- Nào! Hôm nay là ngày vui, huynh đệ trong quán hãy thoả sưc uống rượu. Yên tâm, tất cả do ta trả! Mọi người chỉ việc uống thôi!

Tiếp theo những tiếng hoan hô lại vang lên ầm ĩ, cơ hồ còn lớn hơn mới nãy.

Đoàn Ngọc thấy hành động của Trương Cuồng thì chỉ biết lắc đầu cười. Người này đúng là một cuồng nhân, luôn biết cách khiến mình trở nên nổi bật nhất mà.

………………………..

Sau lời nói của Trương Cuồng, tiểu nhị vẻ mặt vui mừng hớn hở tức tốc chạy vào đem ra toàn bộ số rượu quán có hiện tại, y phân phát từng bàn, đồng thời cũng hối thúc người bên trong đem ra thêm đồ nhắm cho các vị khách trong tửu lầu.

Chờ mọi người đã bắt đầu yên vị quay về vị trí cũ, Trương Cuồng mới ngồi xuống bàn của Đoàn Ngọc cùng Túc Mệnh, chắp tay nói:

- Vừa rồi ta nhất thời cao hứng, có gì lỗ mãng mong huynh đệ lượng thứ!

Trương Cuồng tuy hành động vô cùng khí phách, dáng vẻ cao ngạo, nhưng thực chất cũng là một kẻ biết tự kiềm chế bản thân, quả rất đáng để kết giao. Đoàn Ngọc thầm nhận xét.

Trong lòng nghĩ thế nên hắn cũng vui vẻ đáp:

- Không có gì đâu, ngược lại ta thì rất thích sự lỗ mãng của huynh. Trương Cuồng cười ha hả, đoạn cầm vò rượu lên, rót xuống ba cái bát đặt giữa bàn, rồi cầm một nâng lên ngang ngực:

- Nào, Trương Cuồng ta kinh hai vị một bát.

- Được, uống nào!

Trương Cuồng đặt bát xuống, quay sang ôm quyền hỏi Túc Mệnh:

- Không biết vị huynh đài đây là…?

- À, cứ gọi ta Túc Mệnh, ta chỉ là một tên tu đạo bất thành, giờ lưu lạc chốn dân gian thôi.

Gã thư sinh Túc Mệnh xua tay đáp. Trương Cuồng nghe vậy thì nói:

- Cũng chẳng hề gì! Đối với ta có tài hay không có tài ta cũng xem như huynh đệ hết, chỉ cần Túc Mệnh huynh dám kết thành huynh đệ với ta, ta còn ngại cái chi?

Túc Mệnh ngơ ngác hỏi lại:

- Gì mà kết thành huynh đệ?

Trương Cuồng cười lớn:

- Hôm nay ba chúng ta gặp gỡ tại đây chính là do duyên số đã định. Ta bạo gan đề xuất cùng hai người kết bái huynh đệ tại đây.

Túc Mệnh vừa nghe đã ngay lập tức từ chối:

- Không được, không được đâu!

Trương Cuồng vẫn kiên nhẫn thuyết phục tiếp thêm mấy lần nữa nhưng nào ngờ Túc Mệnh vẫn cứng rắn đáp:

- Ây, đã nói là không kết bái được. Ta đây là người lang bạt bốn phương, không tiện kết thành huynh đệ với ai cả.

Trương Cuồng nhíu mày, Túc Mệnh liên tục ba phen bốn bận từ chối kết làm huynh đệ với Trương Cuồng làm gã có phần phật ý. Tuy không biết vì sao Túc Mệnh lại dứt khoát từ chối như vậy, nhưng Đoàn Ngọc cũng đành xen vào, nói một vài câu, mong làm dịu đi không khí hiện tại:

- Chuyện này cũng bình thường thôi mà Trương huynh. Chắc Túc Mệnh huynh có nỗi khổ riêng, chúng ta không cần phải ép uổng huynh ấy. Chi bằng ta và Trương huynh kết làm huynh đệ trước vậy!

- Được đấy, hai người đúng là một đôi huynh đệ trời sinh, một cuồng ngạo, một phóng khoáng. Cứ nhất quyết phải kèm thêm một kẻ bất tài như ta làm gì.

Túc Mệnh cười nói:

- Cả hai cứ ở đây kết nghĩa kim lan, Túc Mệnh tôi xin được phép làm chứng.

Đã đến nước này Đoàn Ngọc cũng chẳng có lý do gì để khước từ. Đã ba năm trôi qua kể từ ngày rời khỏi thôn Vĩnh Lạc, Đoàn Ngọc chưa tùng giao du với bất cứ ai. Suốt ngày chỉ chìm đắm trong tu luyện, thi thoảng một mình vào rừng săn yêu thú, cuộc sống đối với hắn thật vô vị tẻ nhạt. Nay có thêm một người huynh đệ kết nghĩa, hơn nữa người đó lại có phong thái khác người giống Trương Cuồng, quả thực là chuyện đáng mừng.

- Được. Vậy hôm nay Đoàn Ngọc tiểu đệ cùng Trương Cuồng ta cắt máu ăn thề, kết nghĩa kim lan. Xin mọi người tại tửu lầu làm chứng cho chúng ta. - Được!

- Chúng ta nguyện làm chứng cho hai ngươi!

Từng tiếng nói hào sảng vang lên trong tửu lầu. Trương Cuồng cười ha hả, đưa tay rút dưới ống dày ra một thanh đao nhỏ, dứt khoát cắt sâu một vết ngay trong lòng bàn tay, sau đó gã lấy nguyên một vò Anh Hùng tửu còn mới nhỏ máu vào.

Đoàn Ngọc cũng làm theo y chang. Túc Mệnh đằng hắng, mặt mày nghiêm trang tiếp lấy vò Anh Hùng tửu rồi lắc đều, trao cho hai người uống.

- Vị rượu thật nồng!

Đến lúc nhấp vào một ngụm rượu Đoàn Ngọc mới cảm giác được Anh Hùng tửu là loại rượu mạnh đến mức độ nào, bản thân chỉ vừa nhấp một ngụm mà đã muốn gục luôn tại chỗ rồi. Đoạn Đoàn Ngọc nhìn sang Trương Cuồng thì thấy gã tiếp vò rượu trong tay mình rồi nốc sạch, đây đã là vò rượu thứ hai mốt mà Trương Cuồng uống. Gã râu ria này quả đáng với câu “trăm chén không say, xứng danh tửu thánh”.

- Xong, Đoàn Ngọc đệ đệ, kể từ nay nếu có người bắt nạt ngươi, Trương Cuồng ta sẽ thay ngươi dạy dỗ hắn.

Trương Cuồng ánh mắt nồng nhiệt vỗ vai Đoàn Ngọc. Chợt cả hai nghe thư sinh Túc Mệnh gãi đầu nói:

- Nghe đồn đại hội tuyển chọn đệ tử năm nay sẽ diễn ra tại đỉnh Thiên Sơn, Thiên Kiếm tông. Không biết hai người định chọn gia nhập môn phái nào?

Trương Cuồng nhìn Đoàn Ngọc hỏi:

- Sao nào Đoàn Ngọc, ngươi định chọn môn phái nào?

Chuyện chọn môn phái thực ra đã được Đoàn Ngọc định đoạt từ ba năm trước. Theo lời lão hoà thượng Vô Hoa thì Thiên Kiếm tông có uyên nguyên khá sâu xa với Tu Chân Liên Minh, hừm, Đoàn Ngọc từ trong xương trong tuỷ đã ghét cay ghét đắng cái liên minh này, đương nhiên hắn sẽ không chọn.

Trong sáu phái thì Đoàn Ngọc có ấn tượng nhất với Tinh Đạo tông, môn phái có xích mích với Tu Chân Liên Minh, và đã quyết định gia nhập môn phái này.

- Ta chọn Tinh Đạo tông!

- Cái gì?

Trương Cuồng hai mắt trợn tròn, biểu tình ngạc nhiên nói:

- Này đệ đệ, ngươi có biết TInh Đạo tông là môn phái yếu nhất trong sáu phái không? Theo Thiên Kiếm tông hoặc Thần Thể môn thì may ra tương lai sáng lạn.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, chỉ thốt:

- Đệ không quan tâm tới cái danh hão. Nếu bản thân chúng ta tài giỏi, đệ tin rằng dù có lưu lạc đến đâu cũng có thể vùng dậy, trở thành bá chủ một phương.

- Ha ha, được. Bắt đầu có ngạo khí giống ta rồi đó. Đã thế hai huynh đệ chúng ta từ nay đồng cam cộng khổ, ta cũng sẽ gia nhập Tinh Đạo tông.

Nghe đến đây Đoàn Ngọc chợt sửng sờ. Vốn dĩ Đoàn Ngọc quan sát thấy tu vi Trương Cuồng rất cao, khả năng gia nhập được vào Thiên Kiếm tông là rất lớn. Hắn cũng không muốn cưỡng ép Trương Cuồng, mỗi người đều có quyền lựa chọn tương lai cho riêng mình, cho dù Trương Cuồng có chọn Thiên Kiếm tông đi chăng nữa, thì tương lai hắn và gã vẫn sẽ mãi là huynh đệ. Nhưng nào ngờ giờ phút này đây Trương Cuồng lại khẳng khái gạt bỏ cơ hội của mình, quyết định đồng cam cộng khổ với hắn.

Đoàn Ngọc vỗ vai Trương Cuồng cảm động nói:

- Đại ca, tình nghĩa này đệ nhất định không quên! Sau này hai huynh đệ ta sẽ đồng cam cộng khổ!

- Huynh đệ tốt!

Trương Cuồng cười lớn.

Chợt nghe tiếng Túc Mệnh đằng hắng giọng, y nói:

- Đúng như Đoàn Ngọc huynh nói, muốn nổi tiếng thật ra không thiếu gì cách. ở đây Túc Mệnh ta có một cách rất hay, có thể khiến hai người nổi tiếng rất nhanh. Không biết hai người có muốn nghe không?

Trương Cuồng nét mặt kỳ quái hỏi:

- Cách gì?

- Là thế này. Không dấu gì hai người. Túc Mệnh ta đi tham gia tuyển chọn đệ tử đã gần hai mươi năm, nhưng lần nào cũng rớt. Cuối cùng đành phải vất vả mưu sinh kiếm sống chốn nhân gian. Nhưng ông trời không phụ người tài, nhờ khả năng văn chương thiên phú, Túc Mệnh ta đã nghĩ ra một nghề nghiệp rất hay, rất vĩ đại.

Cái gì đây chứ? Tên này hồi nãy theo mình ở ngoài đường vào đây, rồi vòng vo tam quốc, cuối cùng thì chuẩn bị lộ ra mục đích rồi. Tuy trong lòng nghĩ vậy, nhưng Đoàn Ngọc vẫn ra vẻ chăm chú lắng nghe, hắn hỏi:

- Là nghề nghiệp gì?

- Viết tiểu thuyết!

Túc Mệnh nở một nụ cười thần bí đáp.

** Đây là trích đoạn trong bài thơ Thi Tiến Tửu của nhà thơ Lý Bạch.

Chương 10: Đụng độ nhị công chúa

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 10: Đụng độ nhị công chúa

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Túc Mệnh vẻ mặt trở nên dương dương tự đắc. Gã nhìn Trương Cuồng và Đoàn Ngọc với ánh mắt dụ dỗ nói:

- Chỉ cần hai mươi lượng bạc mỗi người thôi. Sau đó ta sẽ cho ngươi làm hai nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của ta. Ây da, các ngươi đừng nổi nóng! Hai mươi lượng bạc này cũng không phải ta ăn hết, tiền này là để ta in ấn, sau đó bán ra nhiều bản cho nhiều người xem. Từ đó nhiều ngươi biết đến các ngươi hơn. Sau vài chục năm, bảo đảm thanh danh các ngươi sẽ nổi như cồn.

- Con mẹ nó, ngươi định giết người à?

Tiền Vô Hoa để lại cho Đoàn Ngọc dùng suốt ba năm cũng chỉ có ba mươi lượng bạc. Trong vòng ba năm hắn đã sài hết mười lượng, hiện tại chỉ còn đúng hai mươi lượng. Vừa nghe đã biết tên thư sinh Túc Mệnh này định giở trò lừa gạt rồi mà.

Không bình tĩnh như Đoàn Ngọc, Trương Cuồng hừ mạnh một cái, sau đó tay phải vung lên, lập tức Túc Mệnh mắt nổi đom đóm, rớt luôn khỏi ghế ngồi.

Túc Mệnh tái mặt, một tay đau đớn ôm mắt, rồi luôn miệng giải thích:

- Đừng nóng. Cách này quả thật vô cùng hiệu quả mà. Ta đây đã nghĩ ra được một cốt truyện rất hay. Lục giới phân tranh, Chân Ma hiện thế, Tiên Đế giáng trần, Chiến Thần tái xuất. Trương Cuồng ngươi nghĩ xem, dáng ngươi dũng mãnh bá đạo như thế này, quả thực xứng với bốn chữ “nhân giả vô địch”. Ta cho người vào vai Bắc Cực Chiến Thần nhé.

Nghe Túc Mệnh nịnh nọt mà mồ hôi Trương Cuồng chảy ròng ròng. Tên thư sinh này đúng là bẩm sinh giỏi mồm mép, nghe hắn khen mà sướng hết cả tai.

- Còn nữa, Đoàn Ngọc, ngươi muốn làm vai gì. Nhìn ngươi tương lai tuy đen tối, nhưng hai mắt lại quắc thước, tinh anh giống như sao sáng trên trời đêm. Vậy ta cho ngươi một vai độc nhất vô nhị trong cuốn tiểu thuyết của ta nhé.

Đoàn Ngọc hừ lạnh, không thèm nghe Túc Mệnh luyên thuyên nữa. Hắn nhìn ra ngoài đường, bất giác ánh mắt chú mục vào một đứa bé trai tầm năm sáu tuổi đang đứng một mình giữa đường.

- Con cái nhà ai mà để đi lang thang thế kia.

Đoàn Ngọc còn đang bần thần thì chợt từ phía đầu đường có tiếng ngựa hí vang, tiếp theolà từng tiếng lộp cộp mỗi lúc một gần. Lại nghe giọng một nữ nhi quát:

- Tránh ra, tất cả tránh ra!

Đám đông người ngoài đường đành phải tách ra hai lối nhường đường cho cô gái kia. Chỉ còn lại đơn độc một mình đứa bé trai ánh mắt ngơ ngác nhìn cô gái áo xanh cưỡi trên con bạch mã đang hung hãn phi đến gần.

- Cẩn thận!

Đoàn Ngọc giật mình quát lớn. Không kịp suy nghĩ mà lao cả thân từ trong tửu quán ra ngoài, ôm lấy đứa bé trai, lưng quay ngược lại với cô gái.

- Tên điên này muốn chết à?

Cô gái hét lên, vội ghìm dây cương, nhưng con ngựa hung hãn không dừng lại mà vẫn cứ lao lên, tông mạnh vào lưng Đoàn Ngọc.

Hai bên đường tim mọi người dường như ngừng đập, ai cũng tưởng phen này tên thiếu niên áo xanh kia chết chắc rồi. Nào ngờ chỉ thấy ánh mắt Đoàn Ngọc trở nên lạnh lùng, chân khí trong đan điền nhanh chóng điều động đến vai. Sau đó lấy xương sống làm trụ, eo hông làm trục, Đoàn Ngọc xoay bả vai đánh mạnh một cái vào phần ức ở ngực con ngựa.

Một tiếng xương gãy nát vang lên. Con ngựa lập tức ngã lăn ra, khiến cô gái áo xanh trên lưng ngựa cũng té xuống theo.

Sau đó là một cảnh tượng còn kinh dị hơn nữa, cô gái áo xanh vốn tưởng đã té xuống mặt đất nhưng ai ngờ lúc sắp chạm đất, người cô ta xoay mạnh một cái, mũi chân khẽ nhún, cuối cùng tiếp đất an toàn.

Bên trong tửu quán, Trương Cuồng trầm trồ khen:

- Cô gái này tuy không phải người tu đạo, nhưng võ công phàm tục thì lại rất cao cường.

Túc Mệnh nhìn cô gái áo lam thần sắc lạnh lùng đang nhìn Đoàn Ngọc kia, rồi gật đầu một cái, nuốt nước miếng nói:

- Thân hình cô nương này đầy đặn mà thon thả, lông mày đẹp như vành trăng khuyết, mắt loan sắc sảo, môi anh đào đỏ mọng, hai khoé miệng hơi cong lên tựa như đang cười, làn da lại trắng hồng, phía dưới bộ ngực tròn trịa hoàn mỹ, eo thon nhỏ, hai chân dài nuột nà. Cô nương này đúng là một đại mỹ nhân, nhưng xuất thân e là không tầm thường, con ngựa trắng kia vốn là Truy Phong Mã, một loại ngựa cực quý chỉ có hoàng tộc mới có mà thôi.

Đột nhiên giọng nói Túc Mệnh ngừng lại, da gà dựng đứng lên hết. Túc Mệnh có biểu hiện kỳ quái như vậy là bởi vì y phát hiện ánh mắt dã thú của Trương Cuồng đang tập trung vào mình.

- A, ta có nói gì sai đâu?

- Hừ, ta ghét nhất là tên nào vừa mở miệng ra đã toàn lời chau tiếng chuốt, giống như là muốn dùng cả bài văn mà đè chết người ta vậy.

Trương Cuồng vừa dứt lời thì tay phải lại tiếp tục vung lên, và tất nhiên là mắt còn lại của Túc Mệnh lại bầm tím.

Trương Cuồng đánh xong Túc Mệnh xong rồi đưa tay vào ngực mình, lấy ra một tấm ngân phiếu cuối cùng, đưa cho Túc Mệnh nói:

- Đây là ba mươi lượng bạc cuối cùng của. Hãy viết cho ta và đệ đệ ta thành hai nhân vật lừng lẫy nhất trong lục giới của ngươi. Nhất là ta, nhớ là phải giống những lời ngươi nói mới nãy, cái gì mà dũng mãnh thần uy, nhân giả vô địch ấy…

Con mẹ nó! Còn có đạo lý nữa không vậy! Hoá ra ban nãy ngươi đánh ta chỉ là cho sướng tay thôi à, đã thế còn đưa thiếu tiền nữa chứ. Túc Mệnh tức giận chửi thầm trong đầu, y nhìn Trương Cuồng hừ lạnh:

- Ba mươi lượng bạc thì câu chuyện của hai ngươi sẽ có khuyết thiếu. Ta đẩy phần khuyết thiếu ấy qua cho tên Đoàn Ngọc kia nhé.

- Cái gì? Ngươi còn dám mặc cả với ta à?

Trương Cuồng nổi nóng, đang định đấm tên thư sinh Túc Mệnh thêm một cái, chợt nhìn ra thấy Đoàn Ngọc và cô gái áo xanh ngoài kia đang đến phần hấp dẫn, gã xua tay nói vội: - Khuyết thiếu cũng được, cứ chuyển hết phần câu chuyện khuyết thiếu ấy sang cho ta đi. Còn của đệ đệ ta thì viết cho tốt đẹp vào. Ừ, ngươi đi được rồi.

Nói xong ánh mắt Trương Cuồng liền chăm chú dõi theo trận chiến của Đoàn Ngọc và cô gái kia.

Túc Mệnh hậm hực bước ra khỏi quán, vẻ mặt bức xúc lầu bầu:

- Chỉ là không trúng tuyển làm đệ tử tông môn thôi mà. Có cần phải bị khinh đến thế không chứ! Hừ, nếu đã không được tu đạo thì ta đây về nhà tự viết ra một thế giới, ở trong thế giới đó ta là sẽ bá chủ, ta thích viết gì thì viết, thích nhào nặn các ngươi ra sao thì nhào nặn.

…………………………………………� �.

Cô gái áo xanh đưa đôi mắt loan sắc bén nhìn về phía Đoàn Ngọc, lạnh lùng nói:

- Tên kia, ngươi có biết là ngươi vừa đánh chết con Truy Phong Mã quý giá của ta không?

Đoàn Ngọc lấy tay xoa đầu đứa bé trai vẫn còn đang run bần bật lên vì sợ hãi, sau đó vẻ mặt dửng dưng đáp:

- Đương nhiên là biết, là chính ta cố ý đánh chết nó mà!

- Ngươi!

- Ngươi thế nào? Cô định làm gì ta? Cô có biết là vừa rồi xuýt nữa đứa bé này phải bỏ mạng dưới con Truy Phong mã gì đó của cô không? Mạng ngựa chẳng lẽ còn quý hơn mạng người?

Đoàn Ngọc bực mình nói, cuối cùng từ bên đường xuất hiện hai người, một đàn ông, một đàn bà tuổi chừng ba mươi nét mặt lo sợ vội chạy ra đến chỗ hắn, ôm chặt lấy đứa trẻ, nhìn thật kỹ đứa trẻ không bị gì thì đôi vợ chồng này mới thở phào nhẹ nhõm, sau đó người đàn ông quay qua ôm quyền nói với Đoàn Ngọc:

- Cảm tạ thiếu hiệp cứu mạng, nếu không có cậu chắc giờ con trai tôi đã bị ngựa giẫm chết rồi.

Đoàn Ngọc liếc sang cô nàng xinh đẹp kia, thấy cô ta vẫn chẳng có vẻ gì là biết lỗi, thì hừ nhẹ:

- Ta không cần biết cô là vương tôn tiểu thư hay thậm chí là công chúa nơi nào. Nhưng lần sau, nếu còn để ta thấy cảnh cô gây ra nguy hiểm cho những bá tánh bình thường thế này, thì ta sẽ cho cô biết tay.

Đoàn Ngọc nói xong quay lưng lạnh lùng đi vào tửu quán, với hạng người không biết lễ độ như cô gái này thì hắn cũng chẳng muốn dài dòng với cô ta.

- Điêu dân to gan! Dám phạm thượng với nhị công chúa! Người đâu bắt hắn lại!

Chợt từ phía sau lưng cô gái áo xanh có tiếng quát, kèm theo đó là những tiếng bước chân chạy bộ rầm rộ, chỉ chốc lát sau đã thấy một đám quan binh xuất hiện, dẫn đầu là một võ tướng diện mạo hung tợn, tay cầm đại đao chỉ thẳng về Đoàn Ngọc:

- Bắt hắn!

- Bắt hắn!

Đám binh lính đồng thanh quát lớn. Dân tình xung quanh thấy đột nhiên quan binh xuất hiện, lại còn nói cái gì mà nhị công chúa, tất cả ai nấy đều sợ hãi, nhất là đôi vợ chồng vừa rồi, nhìn cô gái áo xanh với nét mặt kinh hoảng, vội vã quỳ xuống đất hướng cô ta mà dập đầu đến chảy máu.

Trương Cuồng đang đứng trong tửu quán quan sát tình hình, đến giờ phút này cũng phải giật thót lên: - Giỡn chơi sao? Là nhị công chúa thật à? Phen này anh em ta nguy to rồi.

Đối với đám binh lính tầm thường này thì Trương Cuồng chẳng có gì e ngại. Một người tu đạo dù chỉ có cảnh giới Thai Tức nhưng với những pháp thuật, hoặc linh khí thần kỳ thì vẫn có thể một địch trăm, thậm chí ung dung thoát khỏi số đông quân lính bao vây. Cứ nhìn cái cách Đoàn Ngọc đánh chết con Truy Phong Mã mới nãy thì rõ, hắn vốn chỉ dùng ba phần chân khí, thì đã liền có thể dễ dàng giết chết nó rồi.

Người thật sự làm cho Trương Cuồng e ngại là một người khác. Y là biểu ca của nhị công chúa Trần Tư Tư, hơn nữa còn là một người tu đạo. Y chính là đối thủ đáng gớm nhất của Trương Cuồng trong lần đại hội lần này, nghe đồn y năm nay chỉ mới mười chín, nhưng đã tu luyện đến Thai Tức tầng mười hai, chỉ còn một tầng nữa là đột phá sang cảnh giới Tiên Thiên, xứng danh là đệ nhất thiên tài trong đại hội kỳ này.

Y họ Bạch, tên Vô Thiên. Người đời còn gọi là Bạch tiểu vương gia.

Dòng họ Bạch của Bạch Vô Thiên đã hơn ba đời làm vương gia, tay nắm quân quyền, có liên hệ rất mật thiết với hoàng đế đương triều.

Đoàn Ngọc nhìn đám đông quân lính đang kéo đến vây bắt mình thì liền nhảy tới bên cạnh Trương Cuồng, bình tĩnh hỏi:

- Sao nhìn đại ca vẻ mặt nghiêm trọng vậy. Chẳng lẽ huynh sợ những phàm nhân này sao?

Trương Cuồng lắc đầu, hậm hực đáp:

- Ngươi hại chết ta rồi, anh họ của con nhóc nhị công chúa kia là chính Bạch tiểu vương gia, tay nắm quân quyền trong Việt quốc đấy.

- Thì có sao? Cũng chỉ là quân đội phàm nhân thôi mà?

- Ta không lo về quân đội Việt quốc, vì tên Bạch tiểu vương gia kia sau hôm nay sẽ không thể tham dự việc triều đình ở Việt quốc nữa.

Đoàn Ngọc càng lúc càng khó hiểu, hắn hỏi tiếp:

- Rốt cuộc là sao, huynh nói huỵch toẹt ra đi, đệ ngu ngốc lắm, không giỏi suy đoán đâu.

Trương Cuồng thở dài:

- Anh họ của con bé kia là Bạch Vô Thiên, một người tu đạo, năm nay mười chín tuổi đã luyện đến hậu kỳ Thai Tức. Tên đó hơn nữa còn là vương gia, nhưng trong tu chân giới có quy định, người tu đạo không được phép can dự vào chuyện của phàm nhân. Mỗi năm ở trên trời đều có vài vị tiền bối hạ phàm, kiểm tra rõ ràng mọi việc, mọi hoạt động của các tông môn… Nếu ai dám sai phạm thì sẽ bị họ lập tức trừng phạt.

Tiền bối trên trời giáng xuống? Đoàn Ngọc nghe đến đây thầm nhớ lại chuyện Tinh Đạo tông có xích mích với Tu Chân Liên Minh, quả nhiên tiền bối ở đây, chính là các đặc sứ của liên minh này phái xuống. Thế cũng tốt, nếu năm nào cũng có đặc sứ hạ xuống thì Đoàn Ngọc có thể dựa vào họ thăm dò tình hình của đám Trần Minh, Mộc Uyển Nhi, đương nhiên hắn cũng cần thăm dò xem thế lực của Tu Chân Liên Minh mạnh đến đâu để bản thân chuẩn bị trước.

Nhưng trước mắt muốn tiếp cận với đặc sứ thì thân phận phải cực cao, một là chưởng môn trong tông, hai là những đệ tử tinh anh ưu tú nhất. Thế nên Đoàn Ngọc sẽ phải cố gắng hết sức, làm nổi bật mình trong tông môn.

- Ác tặc, mau buông tay chịu trói!

Tiếng quát lớn phá tan luồng suy nghĩ của Đoàn Ngọc. Hắn định thần lại, biết trước mắt phải giải quyết xong rắc rối này đã.

Trần Tư Tư nhướng mày đắc ý nhìn Đoàn Ngọc, trong ánh mắt có thêm chút khiêu khích. Nàng lớn tiếng quát:

- Tiện dân, thấy bổn công chúa sao còn chưa chịu quỳ. Muốn tạo phản hả?

Đoàn Ngọc cười cười đáp:

- Ta không thuộc về quyền quản lý của Việt quốc. Dựa vào đâu bắt ta quỳ trước cô.

- Ngươi dám buông lời đại nghịch bất đạo? Ngươi đã là người dân của Việt quốc thì phải quỳ trước ta!

Trần Tư Tư thấy Đoàn Ngọc bị mình gán cho tội danh tạo phản mà không những không sợ, thậm chí còn bật lại mình. Nàng vô cùng tức giận, bàn tay thon dài xinh đẹp chỉ thẳng vào Đoàn Ngọc, mặt đỏ hồng hồng, không thốt nên lời.

Chợt khuôn mặt nàng chuyển sang một màu trắng bạch. Bởi vì Trần Tư Tư nhìn thấy trên tay Đoàn Ngọc lúc này đang cầm một quả cầu lửa tròn, kích thước bằng trái dưa hấu, tiếp theo Đoàn Ngọc búng tay, quả cầu lửa lập tức biến thành một con hoả long vài trượng bay lượn trong không trung.

Trần Tư Tư và mọi người xung quanh thần sắc kinh hãi lắp bắp, gần như cùng đồng thanh nói:

- Ngươi là người tu đạo!

- Hề hề, đúng rồi đấy.

Vừa cười xong Đoàn Ngọc lập tức đanh mặt lại:

- Thế nào nhị công chúa, ta là người tu đạo, vốn dĩ không thuộc quyền quản thúc của triều đình phàm nhân. Hơn nữa ta cũng chẳng gây ra tội lỗi gì với Việt quốc, cô không nên kêu gần trăm binh lính vây quanh ta như thế này chứ?

Ban nãy hắn được Trương Cuồng giải thích về mối quan hệ giữa người tu đạo và phàm nhân, ngay lập tức nghĩ ra phương pháp giải quyết rắc rối lúc này chính là bộc lộ thân phận thực của mình. Việt quốc đã không có quyền quản lý hắn, vậy thì Trần Tư Tư đương nhiên cũng chẳng thể được.

Trong đám đông mọi người có một số nhỏ cùng gật đầu đồng ý. Đây đương nhiên là số người tu đạo chuẩn bị tham gia đại hội tuyển chọn lần này, họ cũng biết những quy củ cơ bản của tu chân giới là người tu đạo không được phép can dự vào chuyện phàm nhân, và ngược lại phàm nhân cũng không có quyền quản thúc người tu đạo.

- Tư Tư, chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?

Chợt một giọng nói vang lên từ phía xa. Giọng nói này tuy không to lắm, nhưng lại dường như có ma lực mà rơi vào tai tất cả mọi người, trong giọng nói toả ra hơi thở lạnh lành, khiến ai cũng cảm thấy có chút không được tự nhiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau