ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Khiêu chiến!

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 46: Khiêu chiến!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Sáng hôm sau, quả nhiên giông bão đã kéo tới trước gian phòng của Đoàn Ngọc.

Gần chục tên Thai Tức hậu kỳ, cộng thêm vài ba tu sĩ Tiên Thiên sơ kỳ đến hô hào la lối om sòm, đòi Đoàn Ngọc phải quỳ lết ra ngoài giơ tay chịu trói. Số lượng thành viên Bạch Đạo kéo tới để xem kịch vui cũng rất đông, nhờ có bọn họ mà không khí cũng rộn ràng sôi động hẳn lên, khí thế chẳng khác gì lúc Bạch Đạo tấn công vào tổng đài ma giáo vậy. Nhưng Đoàn Ngọc vốn đã có sự chuẩn bị sẵn, làm sao để bản thân dễ dàng rơi vào tay bọn chúng như thế.

Vị cứu tinh của hắn đã đến kịp vào thời khắc quan trọng nhất. Đó chính là tộc trưởng Ngô gia cùng gã mập Tiểu Bàn.

Họ lúc này đang cưỡi xe ngựa do bảy con Thần Phong mã kéo hùng hổ từ trên không trung hạ xuống.

Giây phút vị tộc trưởng Ngô Khiếu Thiên hạ xuống thì bốn phía Bạch Đạo cũng im lặng như tờ. Ai chẳng biết Ngô Khiếu Thiên vốn là một tu sĩ Quy Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh phong, tu vi siêu phàm thoát tục, đến ngay cả chưởng môn Thiên Kiếm Tông Lý Đạo Tông còn phải nể nang mười phần! Hơn nữa, đệ đệ của Ngô Khiếu Thiên lại chính là chưởng môn Vũ Hóa môn, lúc này có thể nói danh khí của Ngô gia như mặt trời giữa ngọ, không ai dám xâm phạm.

Ngô Khiếu Thiên bước ra khỏi xe ngựa, mắt quét qua hơn trăm người đang tụ tập trước gian phòng của Đoàn Ngọc một lượt, sau đó giọng trầm trầm quát:

- Là ai dám động đến bằng hữu của cháu ta!

- Đoàn huynh!

Gã mập Tiểu Bàn vẫy tay nhìn Đoàn Ngọc, miệng cười hì hì. Đoàn Ngọc cũng cười đáp lại. Người huynh đệ này quả nhiên không phụ kỳ vọng của hắn. Hôm qua, sau khi nhận được bồ câu đưa thư từ Đoàn Ngọc, Tiểu Bàn ngay lập tức nhờ thúc gã sáng nay nhanh chóng đến Bạch Đạo để ứng cứu cho hắn.

Thấy không ai dám đứng ra trả lời, Ngô Khiếu Thiên hừ lạnh:

- Ỷ đông ức hiếp một tu sĩ Thai Tức tầng năm nho nhỏ, bây giờ thấy kẻ mạnh tới thì sợ rồi phải không? Đúng là lũ chuột nhắt!

- Ngô bá phụ, bá phụ nhầm rồi. Hắn đâu phải là tu sĩ nho nhỏ gì chứ? Nếu chỉ là Thai Tức tầng năm thì làm sao đánh bị thương cháu, một tu sĩ Thai Tức tầng bảy một cách dễ dàng như vậy được?

Ngô Khiếu Thiên nhìn kẻ vừa trả lời, nheo mắt hỏi lại:

- Ngươi là ai?

Gã kia cúi đầu kính trọng đáp:

- Cháu là tộc nhân Kiêu gia phía Bắc Việt quốc. Ngô bá phụ cứ gọi một tiếng Kiêu Thất là được!

- Kiêu Thất, hai anh ngươi Kiêu Nhị Kiêu Tam phải chăng là đang làm tướng quân, dẫn dắt tu chân đồng đạo giữ vững biên giới Việt quốc – Đại Tấn tại Ma Lĩnh sơn phải không?

Ngữ khí Ngô Khiếu Thiên dần ôn hòa trở lại. Quả nhiên, người Kiêu gia có ảnh hưởng rất lớn trong tu đạo giới Việt quốc, nếu không vì lý do đặc thù, thì không ai tự nguyện đối đầu với họ cả.

Đoàn Ngọc nghe thế thì quay sang hỏi Tiểu Bàn về lai lịch chi thứ của Kiều Thất. Tiểu Bàn đáp:

- Chi thứ này của Kiêu gia cũng rất nổi danh. Họ được tu đạo giới trọng vọng do có công lao lớn chống lại phía tu đạo Đại Tấn xâm lược Việt quốc chúng ta. Kiêu Hùng, cha của bảy anh em Kiêu Nhất… Kiêu Thất, chính là một tuyệt thế anh hùng. Năm xưa khi tu đạo giới Đại Tấn tiến hành chiến tranh, đại quân chúng ta còn chưa tiếp ứng kịp, chính là Kiêu Hùng một thân một mình trấn giữ tại Ma Lĩnh sơn. Dùng sức một người mà đại sát hơn ngàn quân Đại Tấn, thậm chí cả tướng tiên phong của Đại Tấn cũng bị ông đánh cho tan xác. Một trận này Kiêu Hùng thành danh, vị thế của chi thứ này tại Kiêu gia cũng tăng lên vùn vụt.

- Không ngờ lại rắc rối như thế.

Trong lòng Đoàn Ngọc thầm than mọi sự không ổn. Chỉ hy vọng là Ngô Khiếu Thiên có thể dùng mặt mũi của mình mà hòa giải mọi việc.

Kiêu Thất nhìn Đoàn Ngọc, nói oang oang:

- Các vị huynh đệ trong Bạch Đạo xưa nay đều biết Kiêu Thất tôi là con người như thế nào. Trước giờ tôi chẳng hề sống trái với lương tâm, luôn trừ bảo vệ chính nghĩa, dốc lòng hy sinh cho Bạch Đạo. Vậy mà giờ lại bị một tên không danh không tính đả thương, huynh đệ bị hắn giết trước mặt, các người nói tôi có nhịn nổi không?

Nghe Kiêu Thất chất vấn. Đám đông thành viên Bạch Đạo bắt đầu xì xào bàn tán.

- Tên tiểu tử kia thật là quá cuồng vọng rồi. - Dám vào tới tận Bạch Đạo gây chuyện. Nghe đồn hắn là do Phong Vô Ưu đưa tới, phen này khi Phong Vô Ưu trở về, ta nhất đinh sẽ giáo huấn y một trận.

- Nhưng mà hắn có tộc trưởng Ngô gia chống lưng, chúng ta biết phải làm sao đây?

Ngô Khiếu Thiên nghe mọi người bàn tán trong lòng cũng có đôi chút khó chịu, lão hướng Kiêu Thất lên tiếng:

- Này Kiêu hiền chất. Cháu có chắc là bị Đoàn Ngọc đả thương hay không? Hắn mới chỉ là Thai Tức tầng năm thôi mà.

Như Ý Tâm Kinh quả nhiên lợi hại. Đến cả Quy Nguyên cảnh mà vẫn không thể nào nhìn ra thực hư của mình. Đoàn Ngọc trong lòng thầm cảm thán về môn công pháp này. Tuy hiện tại ngoài phép“diễn sinh vạn pháp” và che dấu khí tức ra thì Như Ý Tâm Kinh vẫn chưa đem lại một hiệu quả nào khác, nhưng Đoàn Ngọc vẫn rất tin tưởng ở nó. Hắn có cảm giác, chỉ cần dốc lòng tu luyện, một ngày không xa sẽ đạt được thành quả mà bản thân không cách nào tưởng tượng nổi.

- Cháu chắc chắn. Bá phụ có thể kiểm tra thân thể của hắn.

Ngô Khiếu Thiên lấy làm nghi hoặc bước lại gần Đoàn Ngọc, đưa tay đặt lên vai hắn. Đoàn Ngọc chỉ cảm thấy một luồng linh lực cuồn cuộn chảy vào cơ thể mình, đi một vòng thám xét khắp nơi, rồi quay trở lại lòng bàn tay của Ngô Khiếu Thiên.

Lão gật gù, nheo mắt nhìn Đoàn ngọc:

- Không tệ. Công pháp ngươi tu luyện không ngờ lại có thể che mắt cả ta. Ngươi vào tuổi này có thể áp súc linh lực đến năm lần, tư chất miễn cưỡng cũng có thể được coi là tầm trung.

Sặc. “Miễn cưỡng tầm trung”. Ta sinh tử khổ chiến mới có được thành quả như vầy, thế mà lão dám nói ta cũng chỉ là một tu sĩ bình thường thôi ư? Đoàn Ngọc bất mãn mắng thầm.

- Ngươi đừng thấy Kiêu Thất yếu đuối vậy mà lầm. Kiêu Thất, Kiêu Lục chỉ là hai tên phế vật, nhưng từ đại ca hắn Kiêu Ngũ trở đi không ai không là hảo hán tráng kiệt. Họ nổi tiếng tính nóng như lửa, bao che người thân đến mức vô pháp vô thiên. Ngươi đụng phải chi thứ này của Kiêu gia thì thật là… quá đen đủi rồi!

Ngô Khiếu Thiên thầm than mấy câu. Rồi lại hướng Kiêu Thất nói:

- Kiêu hiền chất. Người thì cũng đã chết rồi, quan trọng là hiền chất không bị thương gì. HIện tại nể mặt Ngô lão đầu ta, bỏ qua cho Đoàn tiểu tử được không?

- Việc này…

Kiêu Thất đang ngập ngừng thì từ sau lưng gã đột nhiên có tiếng quát:

- Không được.

Mọi người lại lập tức xì xầm bàn tán. - Là ai mà ngông cuồng như vậy? Dám không coi Ngô tộc trưởng ra gì?

Chỉ thấy một gã thân cao hai thước, thân hình vạm vỡ bước ra trước đám đông, hướng Ngô Khiêu Thiên ôm quyền nói:

- Xin lỗi Ngô bá phụ, nhưng Kiêu Lục cháu không bỏ qua chuyện này được.

Đoạn Kiêu Lục chỉ Đoàn Ngọc, thốt:

- Ngươi đừng lo. Kiêu gia chúng ta quang minh lỗi lạc, tuyệt đối không làm chuyện mờ ám, dựa vào số đông. Đệ đệ ta Kiêu Thất bất tài đã bại trong tay ngươi, nay Kiêu Lục ta thay mặt Kiêu gia, đứng ra tiếp tục khiêu chiến ngươi! Phương thức là sinh tử chiến, chiến trường là Võ đài Bạch Đạo!

Lời Kiêu Lục nói ra làm ai nấy sửng sốt, không ngờ Kiêu Lục lại muốn dùng cách này để trả thù Đoàn Ngọc. Kiêu Lục đã năm nay ba mươi tuổi, tu vi Thai Tức tầng mười một, linh lực trong đan điền cũng đã áp súc năm lần như Đoàn Ngọc. Nếu tính ra thì y mạnh hơn Đoàn Ngọc gấp đôi, nếu đánh nhau thì làm sao Đoàn Ngọc có cửa thắng cơ chứ!

Kiêu Lục nheo mắt nói tiếp:

- Đương nhiên ngươi cũng có thể từ chối. Nhưng theo quy củ Bạch Đạo, kẻ từ chối yêu cầu khiêu chiến phải tự lánh, tránh gặp mặt người kia trong suốt ba năm. Hơn nữa, hiện tại, phải tự hô to trước quần hùng Bạch Đạo ba lần câu: “Ta là con rùa”!.

Quy củ này chính là do minh chủ Bạch Đạo đặt ra, cốt là để kích thích tính tranh đấu, hơn thua trong các thành viên, để họ cố gắng phấn đấu, thúc dục bản thân gia tăng tu luyện nhiều hơn. Để không phải chịu nhục, thì đương nhiên chỉ còn một cách là mạnh hơn kẻ địch mà thôi!

Ngô Khiếu Thiên ho nhẹ, nói khẽ:

- Đại trượng phu không nên chấp nhất chuyện nhỏ nhặt. Bảo tồn mạng sống mới là điều quan trọng. Ngươi mau chọn từ chối đi.

Tiểu Bàn đứng bên cạnh bĩu môi:

- Thúc thúc, người là sợ Kiêu gia sao? Thế mà trước giờ ta cứ tưởng thúc thúc bá đạo lắm cơ. Ai dè hiện tại chỉ mới gặp một chi thứ nhỏ nhỏ của họ mà cũng e dè như vậy.

Ngô Khiếu Thiên xấu hổ đành quát lại:

- Ngươi còn nhỏ, biết gì mà nói. Kiêu gia oai chấn Việt quốc không phải chỉ có hư danh thôi đâu.

Trong lúc hai chú cháu họ Ngô đùa giỡn thì Đoàn Ngọc vẻ mặt trầm tư, đang suy nghĩ đến nát óc về hướng giải quyết. Ngô gia là chỗ chống lưng duy nhất cho hắn mà cũng phải cam bái hạ phong trước Kiêu gia, Đoàn Ngọc có muốn không sợ họ cũng không được.

Kiêu Lục cười nhẹ nhìn Đoàn Ngọc bằng ánh mắt khiêu khích, hỏi tiếp:

- Thế nào? Suy nghĩ xong chưa?

- Có thật là ta từ chối khiêu chiến thì các ngươi sẽ bỏ qua cho ta không?

- Đúng. Kiêu gia chúng ta cũng tiếc rẻ danh dự lắm, không ai lại đi chấp nhất với một con rùa cả.

Lời Kiêu Lục vừa nói ra lập tức khiến mọi người xung quanh cười ồ lên, còn Đoàn Ngọc thì tái mặt lại, trong lòng bực bội khôn tả.

Chợt hắn đảo mắt qua chỗ Kiêu Thất thì thấy y đang ôm một cô gái vào lòng, tay chân không ngừng sờ soạng vào bộ ngực căng tròn của cô gái.

Thục Trân! Không ngờ gã khốn Kiêu Thất vẫn còn dám dở trò như thế!

Thục Trân dùng ánh mắt buồn bã bất lực nhìn Đoàn Ngọc. Cô đang thầm nghĩ đây là số phận mà cả đời mình phải cam chịu, chẳng ai có thể cứu nổi cô ra.

- Hiếp người quá đáng! Đoàn Ngọc ta tiếp nhận khiêu chiến!

Đoàn Ngọc máu nóng trào lên đỉnh đầu, tức giận chỉ tay thẳng vào mặt Kiêu Lục quát.

Phía sau Kiêu Lục, Kiêu Thất khi thấy Đoàn Ngọc không kìm chế được mình như thế thì mỉm cười đắc ý. Đoạn y làm động tác liếm môi, rồi kéo Thục Trân mất hút vào đám đông người.

Chương 47: Hắc Thủ!

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 47: Hắc Thủ!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Tất cả mọi người tản ra ngay sau khi Kiêu Lục ước định ngày giao chiến với Đoàn ngọc.

Lúc này Đoàn Ngọc đang ngồi trong phòng của mình, bên cạnh hắn chính là gã mập Tiểu Bàn. Vì Ngô Khiếu Thiên có việc phải cấp tốc trở về gia tộc trước, nên đành để gã mập ở lại trò chuyện với Đoàn Ngọc, lát nữa sẽ quay lại đón gã sau.

Đoàn Ngọc nâng tách lên, miệng khẽ nhấp một ngụm trà, sau đó hỏi:

- Việc của đại ca ta, ngươi đã nghe ngóng được gì chưa?

Tiểu Bàn xấu hổ lắc đầu:

- Chưa. Bạch gia che dấu tin tức kỹ quá, ta vẫn chưa điều tra ra được đầu mối nào. Mấy ngày hôm nay bên Bạch gia cũng đang chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm kiếm tung tích Bạch Phong và nhị công chúa. May mà chỗ ta chỉ cho bọn Trần Lạc, Thiết Trụ rất kín đáo, cho nên tạm thời họ vẫn an toàn.

- Đã phiền ngươi rồi Tiểu Bàn!

Đoàn Ngọc tuy trong lòng có chút thất vọng, nhưng đành mỉm cười vỗ vai cảm tạ gã mập.

- Không sao. Chúng ta đã là anh em, ngươi còn khách khí làm gì. Nhưng mà chẳng lẽ ngươi định liều mạng với gã họ Kiêu kia thực ư? Ngươi không phải là đối thủ của y đâu!

Tiểu Bàn nhìn Đoàn Ngọc với ánh mắt lo lắng. Chỉ thấy hắn khẽ thở dài, quay mặt đi, lắc đầu nói:

- Ta chẳng còn cách nào khác. Là do bọn họ ép ta.

Khi nói ra câu này, trong đầu hắn lại nhớ đến hình ảnh cô gái xấu xí Thục Trân. Đoàn Ngọc cũng chẳng hiểu nổi vì cái gì mà lúc thấy Kiêu Thất làm nhục cô ta thì bản thân lại mất kiểm soát đến như vậy. Nói cho cùng thì Thục Trân cũng chỉ là một cô gái bình thường, đâu có gì để khiến cho hắn phải hy sinh vì cô ta chứ?

- Còn một tuần nữa sẽ tới ngày quyết chiến. Trong một tuần này ngươi định làm gì?

- Ta sẽ rời khỏi Bạch Đạo một thời gian để thu xếp ổn thỏa mọi chuyện. Tiểu Bàn, ta có việc muốn làm phiền ngươi tiếp.

Tiểu Bàn nghe vậy thì cười hì hì, thần thái rất phóng khoáng nói:

- Ngươi cần gì cứ nói đi. Đã là anh em với nhau, ngươi cần gì ta sẽ đều đáp ứng hết.

Thứ Đoàn Ngọc muốn xin Tiểu Bàn chính là một ít đan dược dùng để đột phá cảnh giới Tiên Thiên cho bọn Thiết Trụ, Trần Lạc. Bọn họ cách đây hai mươi năm đã vốn là tu sĩ Thai Tức đỉnh phong. Tuy bị giam cầm trong môi trường không linh khí, nhưng đạo tâm vốn đã đạt tới cảnh giới Tiên Thiên từ lâu. Nay chỉ cần tích lũy được đủ lượng linh khí vào người thì vách ngăn giữa hai cảnh giới sẽ tự động được đả thông, khiến bọn họ thuận lợi trở thành Tiên Thiên tu sĩ. Có được ba Tiên Thiên tu sĩ trợ giúp, Đoàn Ngọc về sau sẽ đỡ vất vã hơn rất nhiều.

Tiểu Bàn quả nhiên rất nhanh đã đáp ứng hắn. Gã mập lôi trong người ra một cái túi trữ vật đại, bên trong đựng đầy linh đan, pháp bảo đưa cho Đoàn Ngọc làm hắn sửng sốt không thôi. Xem ra lần này khi quay lại Ngô gia thì gia tộc này đã trang bị cho gã mập rất kỹ lưỡng, sợ gã mập một lần nữa không bảo vệ được bản thân mà tiếp tục bị bắt nạt.

……………………………….

Nhờ có Ngô Khiếu Thiên lấy danh dự ra bảo đảm mà đám người Bạch Đạo mới cho phép Đoàn Ngọc tạm thời rời khỏi nơi đây, tự do đi đến nơi hắn muốn.

Đoàn Ngọc quay lại Phi Vân sơn mạch sau ba tháng xa cách. Đầu tiên, hắn lân la tới chỗ tông môn Yêu Linh Thánh Tông nhưng bị người của Bạch gia ngăn lại ngay từ khoảng cách mười dặm bên ngoài. Từ sau khi Bạch Phong và nhị công chúa bị bọn Đoàn Ngọc bắt giữ, thì người Bạch gia đã phong tỏa chặt chẽ nơi đây, ắt hẳn là muốn bảo vệ cho cái bí mật mờ ám kia.

Dạo quanh vài vòng, khi xác định chắc chắn không bị người khác bám đuôi thì Đoàn Ngọc mới nhanh chóng chạy tới chỗ bọn Trần Lạc đang ẩn thân.

Chỗ đó nằm tại phía sâu trong Phi Vân sơn mạch, nhưng là nằm ngoài rìa một tí, phía nam giáp ranh với một dãy núi gọi Phục Hổ sơn.

Đoàn Ngọc bước tới đúng vị trí, nhìn xung quanh lần cuối rồi chợt khom người xuống, dỡ một nắp hầm dưới mặt đất lên. Nắp hầm này bên trên phủ đầy cỏ xanh, bề mặt lại cấu tạo thành từ đá hoa cương, thần thức của người tu đạo nếu không mạnh mẽ thì cũng khó lòng xuyên thấu xuống phía dưới được.

Nơi đây nghe Tiểu Bàn là một khu hầm cổ của Ngô gia. Mấy trăm năm về trước lúc Ngô gia lão tổ tông còn chưa gây dựng nên sự nghiệp thì đã ẩn thân tại đây, một mực tiềm tu đồng thời xây dựng thế lực riêng cho mình. Khi thế lực đã vững mạnh, căn cơ đã chắc chắn thì Ngô gia lão tổ tông mới rời khỏi chỗ này, tung hoành bốn phương Việt quốc, cuối cùng dựng nên một Ngô gia to lớn như ngày hôm nay.
Khoảnh khắc khi Đoàn Ngọc chui xuống hầm thì liền được bọn Trần Lạc, Thiết Trụ cùng hai anh em Lý Bá Lý Nham, và dường như còn thêm mấy người lạ mặt phía sau lưng nữa chạy ra đón.

- Đoàn Ngọc huynh đệ, ba tháng không gặp phong thái càng lúc càng thêm anh tuấn đó nha.

- Đúng đó. Khoảng thời gian ở Bạch Đạo có cô nương nào chết mê chết mệt vì ngươi không.

Khóe môi Đoàn Ngọc nở một nụ cười ngọt ngào, nhưng đầy vẻ đều giả đáp:

- Đương nhiên là có rồi. Ngay cả con gái của minh chủ Bạch Đạo cũng mê mệt vì đệ. Đệ còn nghe minh chủ nói, tháng sau sẽ làm đại lễ thành hôn cho cả hai, sau đó truyền lại chức vị minh chủ cho đệ.

Nếu luận về độ mồm mép miệng lưỡi, thì bọn Lý Nham Lý Bá làm sao là đối thủ của Đoàn Ngọc. Cả hai giật nảy mình, trố mắt nhìn hắn:

- Có thật không? Đệ sắp trở thành minh chủ Bạch Đạo ư?

- Đệ đùa thôi. Nhưng mà… mấy người sau lưng các huynh là ai vậy?

Đoàn Ngọc ném cái nhìn đầy ẩn ý về phía mấy gã lạ mặt kia. Lý Nham, Lý Bá thấy vậy cũng hiểu ra chuyện, vội giải thích:

- Trong thời gian đệ đi vắng, chúng ta có chiêu mộ được một số ma nhân rải rác xung quanh Phi Vân sơn mạch, thực lực cũng không tệ. Trong số đó còn có cả môn hạ cũ của Yêu Linh Thánh Tông, hiện nay quy về dưới trướng của Thiết Trụ, tôn gã làm tân chưởng môn.

- Thì ra là thế?

Đoàn Ngọc nghe tin này trong lòng vui mừng không thôi. Thế lực của bọn hắn càng lớn, thì khả năng cứu sống được đại ca hắn Trương Cuồng ra càng nhiều. Dường như biết được suy nghĩ của Đoàn Ngọc, Thiết Trụ nói:

- Đoàn Ngọc, ngươi thực sự chỉ muốn cứu đại ca ngươi ra thôi sao?

- Đúng vậy. Đó là nguyện vọng duy nhất của ta lúc này.

Đoàn Ngọc trả lời chắc như đinh đóng cột, nhưng Thiết Trụ chợt nói thêm một câu làm hắn ngỡ ngàng:

- Nhưng sau khi cứu Trương Cuồng xong thì ngươi sẽ làm gì? Ngươi không nghĩ tới tương lai của bản thân đang vô cùng bất định à?

Câu nói này khiến cho Đoàn Ngọc tỉnh ngộ. Đúng vậy? Cứu Trương Cuồng xong thì hắn sẽ làm gì? Tiếp tục phấn đấu để cứu bọn Trần Minh, Mộc Uyển Nhi, Mộc Tố Tâm cùng thầy Lý Vân thoát khỏi tay Tu Chân Liên Minh ư? Trải qua gần nửa năm lăn lộn tại tu chân giới. Cuối cùng hắn cũng đã ngộ ra được một chân lý: Cho dù bản thân cố gắng đến đâu, nhưng nếu chỉ đơn độc một mình thì cũng không cách nào chiến thắng các thế lực lớn như Bạch gia, Kiêu gia, hay Tu Chân Liên Minh được.
- Đúng vậy! HIện tại chúng ta đang có một khởi điểm vô cùng tốt. Nếu hợp tác gây dựng thành một thế lực, cộng thêm một chút yếu tố may mắn, không biết chừng về sau còn có thể tranh phong cùng Lục Tông và Ngũ Đại gia tộc.

Trần Lạc đưa mắt quét một vòng lên phía trên đầu, trong ánh mắt dường như chứa đầy hoài bão lớn lao. Lý Nham Lý Bá cũng vỗ vai Đoàn Ngọc, dùng ánh mắt kiên quyết nhìn hắn:

- Đoàn Ngọc, đệ suy nghĩ cho kỹ đi. Nếu thế lực được lập ra, thì hai anh em chúng ta ủng hộ đệ làm minh chủ!

- Ta cũng đồng ý để Đoàn Ngọc làm minh chủ. Hắn thực lực tuy yếu, tuổi cũng còn nhỏ nhưng đầu óc lại mưu trí nghị lực hơn người, mai sau ắt thành đại nhân vật.

- Ta nghe theo số đông.

Lần lượt Thiết Trụ, Trần Lạc cũng tán thành lập Đoàn Ngọc làm minh chủ của tổ chức mới được tạo dựng này.

Đoàn Ngọc khi nghe thấy những lời hào hùng của bọn họ thì trong lòng hùng tâm tráng chí, nhiệt huyết máu lửa cũng nổi lên. Hắn không hề nói những lời sáo rỗng mà khẳng khái gật đầu, chìa mu bàn tay phải ra quát to một tiếng:

- Được! Vậy thì đệ nghe lời các huynh! Chúng ta cùng nhau gây dựng nghiệp lớn!

- Được, Thiết Trụ ta thề chết đi theo Đoàn Ngọc!

- Lý Nham Lý Bá ta ủng hộ Đoàn Ngọc huynh đệ!

- Ta tuy không nói trước điều gì, nhưng hiện tại, Đoàn Ngọc chính là minh chủ duy nhất của ta!

Sau hai anh em Lý Nham Lý Bá, thì gã mặt lạnh Trần Lạc cũng khẳng khái đặt tay mình lên trên tay Đoàn Ngọc phát thệ. Việc thành lập thế lực cũng chỉ vừa mới bắt đầu, Đoàn Ngọc hiểu rõ tạm thời khó lòng cưỡng ép Trẩn Lạc và hai anh em Lý Bá Lý Nham phải mười phần trung thành với mình. Tương lai, chỉ có kết quả của tổ chức mới là thứ thuyết phục được họ!

Trần Lạc hỏi:

- Chúng ta nên đặt tên tổ chức là gì đây?

Lý Bá cười hắc hắc đáp:

- Đặt là Hắc Đạo đi, chống lại cái Bạch Đạo chó má kia!

Đoàn Ngọc mỉm cười, đưa ra chủ ý của mình:

- Hãy đặt là Hắc Thủ. Hắc Thủ chính là một bàn tay đen, xuất hiện và thao túng mọi thứ từ sau lưng. HIện tại tổ chức còn yếu, đó cũng sẽ là đường lối và phương pháp hoạt động tạm thời của chúng ta.

Thiết Trụ suy tư, miệng lẩm bẩm hai từ “Hắc Thủ”, lát sau gật gù đồng ý:

- Đúng, hãy đặt là Hắc Thủ đi. Cái tên này nghe thập phần thần bí tà dị, rất hợp với cánh ma nhân yêu đạo chúng ta.

Lý Nham Lý Bá đồng thời giơ tay lên hoan hô:

- Được! Vậy kể từ hôm nay, Hắc Thủ chính thức được thành lập!

……………………………….

Tổ chức vừa được thành lập, cần có thời gian để chỉnh đốn và xây dựng. Nhưng hiện tại chỉ còn bảy ngày nữa là tới ngày quyết chiến, cho nên Đoàn Ngọc không thể ở lâu bên cạnh mọi người được. Hắn chỉ có thể dành ra ba ngày để sắp xếp sơ lược mọi việc trong Hắc Thủ.

Tạm thời, Hắc Thủ sẽ phân ra làm Vạn Yêu đường cho Thiết Trụ làm đường chủ. Vạn Yêu đường chính là tập hợp các anh em, đệ tử của Yêu Linh Thánh Tông thoát khỏi kiếp nạn diệt môn kia quy tụ lại. Vì Thiết Trụ là người tỏ rõ ý chí trung thành với Đoàn Ngọc nhất cho nên hắn sẽ lấy Vạn Yêu đường làm chính để phát triển Hắc Thủ.

Còn phe của Lý Nham Lý Bá là Nghịch Thiên đường do Lý Nham làm chủ. Nghịch Thiên tức là chống lại thiên địa, không phục tùng pháp tắc thế gian. Đây rất giống với tiêu chí của những người tu ma trong thiên hạ, cho nên đặt cái tên Nghịch Thiên đường không những vô cùng phù hợp, mà lại ngập tràn khí thế nữa.

Còn Trần Lạc, tạm thời gã tự kỷ này sẽ được giao nhiệm vụ huấn luyện và giám sát các thành viên từ mới gia nhập cho tới đã gia nhập lâu.

Chương 48: Tình yêu đích thực

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 48: Tình yêu đích thực

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trần Tư Tư cùng Bạch Phong đang bị giam chung vào một gian mật thất ở sâu phía trong khu hầm. Thiết Trụ dẫn Đoàn Ngọc tới đây, sau khi mở cửa cho Đoàn Ngọc thì gã điên cũng vội đi mất. Hiện tại gã điên vừa trở thành đường chủ Vạn Yêu đường, ngoài kia còn rất nhiều sự vụ chờ gã xử lý.

Khoảnh khắc vừa nhìn thấy Đoàn Ngọc xuất hiện thì nhị công chúa đã hừ lạnh, thần sắc tức giận quay mặt đi chỗ khác.

Bạch Phong quát lớn:

- Tên khốn nhà ngươi, ngươi còn định giam giữ chúng ta đến bao giờ. Bạch gia có thể trả một cái giá rất cao để chuộc người, ngươi ra giá đi!

Đoàn Ngọc nghe vậy mỉm cười:

- Giá thì đương nhiên phải có, Bạch công tử cùng nhị công chúa đương nhiên cũng sẽ thả. Nhưng không phải là bây giờ!

Đoàn Ngọc đanh mặt lại, hỏi:

- Bạch công tử, Bạch gia các người có quen biết với Đại đệ tử Thiên Kiếm tông Lục Hàm Hư không?

- Lục Hàm Hư? Có, chúng ta có quen y!

Thấy Bạch Phong có vẻ rất hợp tác, trong lòng Đoàn Ngọc thầm vui mừng, nhưng ngoài mặt vẫn giả vờ lạnh lùng, hắn hơi khom lưng lại về phía Bạch Phong, hỏi tiếp:

- Cách đây bảy tháng, trong Đại Hội tuyển chọn đệ tử của Ngũ đại phái. Có một người của Bạch gia trong khi tham dự đã bị giết. Hung thủ có được đưa về Bạch gia để xét xử không?

Bạch Phong nhíu mày, mơ hồ nhớ lại, lát sau đáp:

- Hình như là có. Kẻ bị y giết là một thiếu nữ thuộc chi thứ của em trai cha ta, tức thúc thúc của ta!

Đoàn Ngọc chả cần quan tâm tới mấy cái “chi thứ, thúc thúc, em gái, hay cha chú gì đó”. Hắn đi thẳng vào vấn đề luôn.

- Thế có hung thủ đó hiện giờ còn bị người Bạch gia ngươi giam giữ không? Hay là đã bị giết mất rồi?

Khi nói tới chữ “giết”, từ ánh mắt Đoàn Ngọc toát ra một luồng sát khí đáng sợ khiến cho Bạch Phong toàn thân run lẩy bẩy:

- Hình… hình như là vẫn còn sống. Tuy nhiên hắn bị thúc ta hành hạ rất dã man. Mỗi ngày… mỗi ngày đều bỏ hắn vào lò luyện đơn ngâm thuốc đốt đủ sáu canh giờ, nghe thúc ta nói là sau khi dày vò hắn đủ rồi thì sẽ nấu hắn thành đan dược để dùng luôn.

Nghe xong Đoàn Ngọc không khỏi tức giận dùng tay đấm mạnh vào tường một cái rầm.

- Ta… ta đã nói hết rồi, ngươi thả ta ra được chứ.

Nhị công chúa thấy điệu bộ của Bạch Phong thì cười nói:

- Ngốc thật. Ngươi không đoán ra là hắn muốn cứu gã hung thủ kia à? Xem chừng là còn định dùng chúng ta làm con tin trao đổi.

Đoàn Ngọc liếc mắt sang cô nàng, trong lòng thầm khen cô ta quả nhiên đầu óc nhạy bén.

- Ngươi nhìn ta làm gì? Bộ ta nói không đúng sao?

- Thông minh quá cũng là một cái tội đấy.

Đoàn Ngọc cười khẽ, lại gần kéo Trần Tư Tư đứng dậy, rồi lôi cô ta ra khỏi khu nhà giam, để lại Bạch Phong một mình ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì.

………………………………..

Đoàn Ngọc trèo lên khỏi “tổng đài” Hắc Thủ, bùi ngùi nhìn bọn Lý Bá Lý Nham, Thiết Trụ cùng Trần Lạc đang đứng trước mặt, sau đó trao túi trữ vật chứa linh dược pháp bảo của Tiểu Bàn cho bọn họ, rồi nói:

- Các huynh nhớ cố gắng đột phá tới cảnh giới Tiên Thiên trong thời gian ngắn nhất. Hắc Thủ chỉ vừa mới thành lập nên cần cao thủ tọa trấn. Thôi, hẹn ngày gặp lại.

- Huynh đệ, ngươi nhớ cẩn thận đấy nhé.

Lý Bá vỗ vai Đoàn Ngọc, sắc mặt cũng có chút buồn bã. Đoàn Ngọc vẫn chưa nói cho cả bọn biết việc hắn sắp quyết chiến cùng Kiêu Lục để tránh bọn họ lo lắng.

Chia tay xong đâu đó, Đoàn Ngọc dắt Trần Tư Tư rời đi. Để đổi lấy Trương Cuồng thì chỉ cần mình Bạch Phong là đủ rồi, còn về cô công chúa này, hắn đã có tính toán riêng. Hiện tại chính là lúc Đoàn Ngọc đi thực hiện tính toán đó.
…………………………..

- Huynh nhìn xem, trên ngọn cây kia là có phải là một cặp uyên ương không?

Một giọng nữ trong trẻo vang lên tại khu rừng phía Đông Phi Vân Sơn Mạch. Theo tiếng nói, một cô gái áo đen cùng một chàng thanh niên tuổi mới đôi mươi cũng bước ra. Nhìn thần sắc đầy vẻ si mê của cả hai thì có thể thấy rõ họ chính là một cặp tình nhân.

Cô gái áo đen họ Tần tên Tiên Nhân, chính là tuyệt sắc giai nhân số một của Tinh Đạo tông. Còn chàng trai thân phận cũng không hề tầm thường, gã là Vương Thiền, một ngôi sao mới nổi tại Tinh Đạo tông. Gã năm nay tuy chỉ mới hai mốt tuổi, nhưng linh lực trong cơ thể đã áp súc đến tám lần, tu vi Thai Tức tầng mười một, đây quả là điều hiếm thấy từ trước đến nay.

Áp súc linh lực thật ra không phải cứ muốn là có thể áp súc được. Áp súc cũng có giới hạn nhất định của nó. Người bình thường chỉ có khả năng áp súc tối đa lần mà thôi, nếu cưỡng ép thì đan điền sẽ bị nổ tung mà chết. Còn hạng tư chất tầm trung như Đoàn Ngọc thì tối đa có thể áp súc đến bảy lần.

Vượt quá con số bảy thì được xem như thiên tài. Hạng người có thể vượt qua con số bảy lần không ai không phải là chân truyền đệ tử của các đại môn phái. Chính ngay tiểu vương gia Bạch Vô Thiên của Việt quốc cũng phải áp súc linh lực lên tới con số chín mới được tán tụng là đệ nhất thiên tài trong mấy ngàn năm trở lại đây.

Nhưng thiên tài cũng có giới hạn của nó. Trong lịch sử tu đạo giới ghi chép lại thì giới hạn tối đa mức áp súc của một tu sĩ là vào khoảng mười ba lần. Nếu quá mười ba lần thì dù thân thể có được đúc từ Kim Cang bất hoại cũng không tránh được kết cục bị nổ tung mà chết.

Vương Thiền dùng ánh mắt trìu mến nhìn Tần Tiên Nhân nói:

- Nếu muội thích, ta có thể bắt chúng xuống cho nàng.

- Không nên…

Tần Tiên Nhân si mê nhìn cặp uyên ương đang ở trên ngọn cây, miệng nói:

- Chúng vốn là một đôi uyên ương tự do khoái lạc. Chúng ta việc gì phải phá vỡ hạnh phúc của chúng chứ?

- Xin lỗi muội, ta sai rồi.

Vương Thiền khẽ ôm Tần Tiên Nhân vào lòng, thỏ thẻ vào tai nàng ta mấy câu ngọt ngào.

Đột nhiên, khung cảnh lãng mạng bị phá vỡ bởi hai tiếng nam nữ cãi lộn.

- Ngươi ngốc vừa thôi, khu vực này là dành cho các tu sĩ thực lực cao cường tu luyện. Ngươi yếu ớt thế này mà muốn xông vào đây, định nạp mạng à?

- Cô im mồm đi. Còn nói nhiều nữa ta chọt vào ngực cô bây giờ.

- Ngươi dám!

- Ha ha, ta có gì mà không dám! Chọt này…

- Ta cắn chết ngươi!

- Ta cũng muốn cắn cô, chúng ta cùng cắn nhau đi, xem ai đứt lưỡi trước. Hai kẻ vừa xuất hiện trong tầm mắt Vương Thiền là một cặp nam nữ cũng trạc tầm tuổi hắn. Người nam mặc áo màu trắng, nữ bận y phục màu xanh da trời. Riêng người nữ diện mạo thanh tú đẹp đẽ, còn người nam tuy ăn mặc lôi thôi lếch thết, đầu tóc hơi rối xù, nhưng ánh mắt gã lại rất sáng, làm lộ ra một vẻ thông minh lanh lợi khác thường.

Chỉ thấy gã thanh niên kia dùng tay điểm nhẹ trên cặp bồng đào của cô gái áo xanh làm cô ta giật nảy mình, cô nàng vung tay lên định tát vào mặt gã thanh niên nhưng bị gã nhanh tay chụp lấy, vẻ mặt cười cợt như muốn trêu ngươi.

- Ta cắn chết ngươi!

Cô gái áo xanh kia mặt mày phẫn nộ, vì tay bị giữ lại nên chỉ còn một thứ vũ khí duy nhất là hàm răng sắc bén đưa tới định cắn vào tay gã thanh niên. Nhưng nào ngờ gã thanh niên quá vô sỉ, lại nói thật làm thật, cũng đưa miệng mình tới cắn vào miệng của cô gái áo xanh!

- Ta cũng cắn chết cô!

- Ngươi…

Cô gái áo xanh bị chiếm tiện nghi thì khóe mắt rưng rưng, cuối cùng ngồi xuống đất ôm mặt mà khóc.

Tần Tiên Nhân nhìn thấy cảnh tượng này thì cũng bực bội thay cho cô gái, khẽ bảo Vương Thiền tới dạy dỗ cho gã thanh niên kia một bài học.

Vương Thiền có dịp được thể hiện trước mặt người tình nên liền vội vàng chỉnh sửa y phục, mặt chuyển sang vẻ lạnh lùng, đoạn bước tới giữ tay gã thanh niên kia áo trắng kia lại:

- Ngươi tại sao lại dám bắt nạt một vị tiểu cô nương?

Gã thanh niên kia nhíu mày, làm vẻ khó hiểu:

- Thì sao a? Ta thích đấy? Ngươi có ý kiến gì à?

- Ngươi! Xem ra không đánh thì ngươi không sợ!

Vương Thiền nổi xung, một tay nắm ngực áo nhấc bổng gã thanh niên lên đỉnh đầu mình, quát lớn.

Chợt Vương Thiền lại nghe cô gái áo xanh nói một câu khiến y xuýt nữa hộc máu té ngửa:

- Ngươi làm gì thế, mau thả phu quân ta ra!

- Hu hu, nương tử ơi ta sợ quá.

Gã thanh niên đang bị Vương Thiền nâng lên trời khóc rống, nước miếng của gã từ trên cao rớt lỏng tỏng xuống mặt Vương Thiền làm y rợn cả người, tức giận ném gã xuống đất một cái uỳnh, sau đó vội vã lấy tay áo lau mặt thật kỹ.

Tần Tiên Nhân bước tới chỗ cô gái áo xanh, ánh mắt kỳ quái hỏi:

- Các ngươi đã là vợ chồng, tại sao còn đối xử với nhau như thế.

Nhưng gã thanh niên không cho cô gái trả lời, hắn giật ngang họng cô gái:

- Đó mới chính là tình yêu đích thực. Cô chưa từng nghe câu thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi à. Vì ta yêu cô ấy nên mới chọc ghẹo cô ấy, vì cô ấy yêu ta nên mới khóc vì ta.

Gã thanh niên bĩu môi, nhìn sang Vương Thiền nói tiếp:

- Chứ cứ như các ngươi. Suốt ngày “muội có yêu ta không, vâng muội vĩnh viễn yêu huynh. Tình yêu tồn tại cùng nhật nguyệt” ba la bô lô gì đó, tất cả đều là giả tạo!

Vương Thiền tức giận quát:

- Nói xàm!

Nhưng câu nói của gã thanh niên lại làm Tần Tiên Nhân cảm thấy ngạc nhiên, trong ánh mắt còn lộ rõ vẻ thú vị. Cô bước tới định đỡ gã lên, nhưng bị gã hất tay ra, nói:

- Cô nương tuy xinh đẹp, nhưng tốt nhất đừng nên quyến rũ ta, lòng dạ Đoàn Ngọc ta sắt đá lắm.

- Thằng oắt con, mày vừa mới nói gì!

Đến nước này, Vương Thiền không nhịn nổi nữa, đường đường là một thiên tài trong tông mà lại để người yêu mình bị gã Đoàn Ngọc gì đó kia không ngừng trêu ghẹo. Vương Thiền hùng hổ bước lại xô Đoàn Ngọc ngã lăn ra sau, nhưng y lại nghe Tần Tiên Nhân than thở:

- Huynh đã hứa với muội sẽ thay đổi tính cách nóng nảy, nhưng sao giờ lại không biết tự kìm chế mình thế này.

Nói xong, Tần Tiên Nhân đi thẳng, Vương Thiền thần sắc đau khổ nài nỉ cũng vội vã chạy sau đuôi.

Chương 49: Đạo pháp do cảm ngộ thiên địa mà thành!

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 49: Đạo pháp là do cảm ngộ thiên địa mà thành!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Sau khi hai người Tần Tiên Nhân và Vương Thiền rời đi. Khóe miệng Đoàn Ngọc nở nụ cười cợt, nhìn Trần Tư Tư nói:

- Cô biết điều đấy. Đoàn Ngọc ta không phải là dạng người biết thương hoa tiếc ngọc gì cả, nếu như cô không nghe lời thì ta sẽ giết cô ngay lập tức.

Sở dĩ Trần Tư Tư nghe lời hắn như vậy là bởi vì Đoàn Ngọc đã dùng một tia thần thức của mình đưa vào trong đầu cô ta, mọi suy nghĩ và hành động của cô ta Đoàn Ngọc sẽ đều nắm trong tay, chỉ cần Trần Tư Tư nảy sinh một chút tà tâm thì hắn sẽ ngay lập tức biết, thậm chí có thể trực tiếp giết chết cô ta trong giây lát. Tuy làm việc này với một phàm nhân là không nên, nhưng vì Trần Tư Tư quá sức thông minh, bởi vậy hắn đành phải dùng tới thủ đoạn đê hèn này thôi.

Trần Tư Tư lau đi nước mắt trên mặt, hừ lạnh:

- Ngươi cũng gan lớn lắm đấy. Ngay cả hai thiên tài của Tinh Đạo Tông mà cũng dám chọc, thật không biết chữ chết viết như thế nào.

Đoàn Ngọc mỉm cười đáp:

- Cô nhầm rồi, thật ra lá gan của ta bé lắm. Ngay khi ta thấy khí tức Vương Thiền hùng hậu như vậy thì suýt nữa cũng tè ra quần ấy chứ.

- Thô tục!

Trần Tư Tư tức giận quay đầu đi chỗ khác, nhưng chỉ chốc sau lại hỏi:

- Nếu đã sợ thì tại sao còn trêu chọc gã? Còn nữa, ta rốt cuộc vẫn không hiểu tại sao ngươi chỉ là một tu sĩ Thai Tức tầng năm, mà lúc trước lại có thể một hơi giết hết mười sáu tu sĩ Thai Tức đỉnh phong, chuyện này thật quá mức khó tin đi mà.

- Gọi ta một tiếng phu quân nữa đi rồi ta trả lời.

- Ngươi…

Nhìn thấy vẻ mặt bực bội của Trần Tư Tư thì trong lòng Đoàn Ngọc cũng cảm thấy dễ chịu dị thường. Hóa ra cảm giác chọc ghẹo phụ nữ lại thích thú đến như vậy. Đoàn Ngọc vòng hai tay ra sau lưng, bước tới vài bước rồi nói:

- Thật ra ai mà chẳng sợ chết, ta cũng không phải ngoại lệ. Nhưng cuộc sống có nhiều thứ khiến ta phải quý trọng hơn cả bản thân mình. Chỉ cần nghĩ tới những thứ đó thì cảm giác sợ hãi trong lòng ta sẽ đều biến mất…

Trần Tư Tư nhíu mày, đang đăm chiêu suy nghĩ lời Đoàn Ngọc thì lại nghe hắn nói:

- Huống hồ, lúc trước có một người chí thân nói với ta rằng: ” Tu đạo, chính là so thử trái tim kẻ nào sắt đá hơn, lòng dạ kẻ nào cứng rắn hơn. Chỉ cần ngươi giữ vững bản tâm của mình, thì vĩnh viễn sẽ đứng trên kẻ khác”. Lời của người ấy ta không bao giờ quên.

Đoàn Ngọc nhắc lại câu nói của Hắc Phong. Câu nói này hắn luôn ghi nhớ rất kỹ và làm luôn làm theo cho đến tận bây giờ. Không phải tự nhiên mà Đoàn Ngọc lại gan dạ và liều mạng đến vậy. Sống ở đời có một đạo lý rất rõ ràng, kẻ muốn đạt được thành quả cao nhất thì cũng là kẻ phải trả giá nhiều nhất. Không hề có chuyện kỳ ngộ hay cơ duyên nào cả, nếu cứ sống theo cách bình lặng giống như những tu sĩ khác, thì quỹ tích cuộc đời hắn cũng sẽ giống như họ, cứ trôi qua một cách bình lặng, rồi biến mất vào dòng sông của thời gian. Sau vài ngàn năm nữa, có ai lại nhớ tới một kẻ tầm thường như hắn chứ.

- Trước đây, lý tưởng của ta rất đơn giản. Ta chỉ muốn có một mái nhà ấm cúng tại thôn Vĩnh Lạc, cưới được Mộc Uyển Nhi làm vợ, hằng ngày cùng gã bạn thân Trần Minh uống rượu đánh cờ, đêm đến lại tới nhà lão hòa thượng Vô Hoa bàn luận kinh sách…

- Nhưng càng dấn thân vào tu đạo giới, lý tưởng của ta mỗi lúc một thay đổi. Hiện tại ta muốn gây dựng một đại sự nghiệp có thể giúp tên tuổi của ta dù trải qua thiên thu vạn đại cũng không ai có thể quên!

Khát vọng đỉnh cao! Đó chính là hoài bão, hùng tâm tráng chí của mọi nam nhân! Là đàn ông, nếu sống mà không có khát vọng thì thà chết đi còn hơn!

Nói đến đây, hai tay Đoàn Ngọc siết chặt, ánh mắt kiên định nhìn về nơi xa xăm.
Khoảnh khắc này, nhìn phong thái của Đoàn Ngọc mà lòng Trần Tư Tư cũng cảm thấy rộn ràng. Trái tim nàng đập mạnh, cuối cùng nàng quay đầu đi chỗ khác để tránh khỏi bị thân ảnh của Đoàn Ngọc làm cho rung động.

- Xin lỗi, ta đã quá khoa trương rồi.

Đoàn Ngọc sau khi tỉnh táo lại thì khẽ thở dài, nói tiếp:

- Còn về chuyện ta làm sao đánh bại được mười sáu tu sĩ tu vi cao hơn gấp đôi mình thì cô không cần quan tâm. Chuyện này có nói cô cùng không hiểu. Hiện tại chúng ta sẽ đến nơi phát sinh dị tượng mấy ngày nay, xem tình hình nơi đó thế nào.

Việc Đoàn Ngọc mượn thực lực Nhất giai võ giả để đánh bại mười sáu tu sĩ kia hắn không thể nói ra, đây chính là bí mật liên quan tới sinh tử của hắn. Đoàn Ngọc sở dĩ chấp nhận khiêu chiến với Kiêu Lục cũng vì hắn tự tin sau khi đột phá tới cảnh giới võ giả Nhất giai hậu kỳ thì ít nhất cũng đánh ngang tay với y, thậm chí còn có khả năng thắng.

Quay lại hiện tại, sau khi rời khỏi “tổng đài” Hắc Thủ, thì Đoàn Ngọc nghe được tin tại phía Đông Phi Vân Sơn Mạch cách đó mười ngàn dặm đang có dị tượng phát sinh. Các tu sĩ từ mọi miền kéo tới đó rất đông, nhiều người còn là chân truyền đệ tử hay tộc nhân hạch tâm của Lục phái, Ngũ Đại gia tộc.

Chớp mắt một cái mà chỉ còn ba ngày nữa là đến kỳ hạn phải quyết chiến với Kiêu Lục, Đoàn Ngọc cũng muốn lân la tới đây tìm một ít cơ duyên để đột phá lên cảnh giới Nhất giai võ giả hậu kỳ.

- Không biết lần này có gặp lại Lục Hàm Hư không? Thôi, mọi chuyện đều tùy duyên. Nếu gặp thì xem như ta xui xẻo vậy!

Đoàn Ngọc hít sâu vào một hơi lấy lại sự bình tĩnh, sau đó cũng Trần Tư Tư đi thẳng tới chỗ các tu sĩ tụ tập cách nơi này một dặm.

………………………………….

Nơi phát sinh dị tượng là một rừng rậm với nhiều cây thông rải rác. Giữa khu rừng là một hồ nước nhỏ bán kính tầm mười trượng, giữa cái hồ này lại tồn tại một vòng đá trắng hình tròn, dị tượng chính là từ vòng đá trắng hình tròn này mà phát sinh.

Ba ngày trước, lúc mặt trăng vừa chuyển sang hình tròn thì vòng tròn đá trắng này cũng đột nhiên phát sáng. Theo đó, một cột sáng khổng lồ từ mặt trăng chiếu xuống vòng tròn đá này, khiến cho toàn bộ các tu sĩ tại Ly quận đều bị kinh động. Tin tức một truyền hai, hai truyền mười, mười truyền trăm, trăm truyền ngàn. Thoáng chốc chỉ sau ba ngày mà các tu sĩ trên khắp Việt quốc đã dùng đủ mọi cách để có thể xuất hiện tại nơi đây nhanh nhất.

Khi Đoàn Ngọc và Trần Tư Tư vừa đến nơi thì đã thấy ngay một trận đấu pháp quyết liệt trên không trung.

Gã thanh niên thiên tài Vương Thiền đang khua đôi bàn tay tạo thành một màn khí lưu màu đục bao vây bốn đối thủ phía xung quanh mình lại. Bốn tên kia mặc dù khí tức rất mạnh, xem chừng là tu sĩ Thai Tức hậu kỳ đỉnh phong nhưng vẫn không thể chống chọi lại lực hấp dẫn của màn khí lưu.

- Chà, Đẩu Chuyển Tinh Di Công của Tinh Đạo tông quả nhiên lợi hại. Phen này bốn gã Vũ Hóa môn kia phải chịu nhiều đau khổ rồi - Chưa chắc. Đẩu Chuyển Tinh Di Công theo ta thấy thì chỉ có thể chiếm được uy thế lúc đầu, lát nữa chờ bốn tên kia xuất ra Hoán Vũ thuật thì Vương Thiền sẽ phải cam bái hạ phong mà thôi.

Xung quanh không ngớt vang lên những lời bàn tán của các tu sĩ.

Đoàn Ngọc chăm chú theo dõi những thủ pháp ảo diệu xuất hiện trên đôi tay của Vương Thiền mà lòng cũng mê mẩn. Đôi bàn tay Vương Thiên lúc nhanh lúc chậm, tạo thành một nhịp điệu kỳ lạ, nhịp điệu này dường như còn có thể mê hoặc đầu óc người xem.

Tinh Đạo Tông có bí pháp tu đạo rất cổ quái. Thứ linh khí họ hấp thu không đến từ thiên địa ngũ hành, mà chính là từ hàng trăm triệu vì sao sáng trên bầu trời vào lúc ban đêm. Cũng bởi vì chỉ có thể tu luyện duy nhất một lần vào lúc ban đêm, nên thời gian tu luyện của người tông phái này cũng bị giảm xuống gần gấp ba so với các tu sĩ khác. Đây là một trong những lý do khiến thực lực Tinh Đạo tông luôn xếp hạng bét trong các tông phái.

Quay lại hiện tại, quả nhiên bốn tu sĩ Vũ Hóa môn kia cũng không phải dạng vừa. Sau khi bị Vương Thiền tạm thời chiếm thế thượng phong thì họ liền bừng tỉnh lại, thân thể nhanh như cắt phân ra bốn phía bao vây Vương Thiền, chỉ tay lên trời quát:

- Thiên địa linh khí, vũ hóa thành mưa!

Theo câu quát của bốn người này, linh khí từ dưới đất đột ngột bốc lên ngào ngạt. Linh khí xông thẳng lên trời, sau đó ngưng tụ lại thành một đám mây màu trắng trên đầu Vương Thiền.

Khoảnh khắc khi nhìn thấy đám mây này thì sắc mặt Vương Thiền liền đại biến! Gã vội xoay thân né tránh nhưng lập tức bị bốn tu sĩ Vũ Hóa môn không ngừng phóng xuất linh lực cản trở lại.

Đám mây sau khi thành hình thì bắt đầu chuyển thành màu đen, từ nó phát ra một khí tức trầm trầm, chỉ ít phút sau bầu trời gió lớn nổi cuồn cuộn, sấm sét đánh ầm ĩ khắp nơi, giống như là sắp có bão lớn vậy.

- Pháp thuật của các đại tông môn quả nhiên kỳ diệu. Khí bốc lên trời ngưng đọng thành mây, mây nặng tản ra rớt xuống thành mưa, đây chẳng phải là một vòng biến hóa của tự nhiên sao?

Đoàn Ngọc kinh ngạc thầm lẩm bẩm.

- Đúng vậy đó chàng trai trẻ. Pháp thuật của thế gian tất cả đều là xuất phát từ cảm ngộ thiên địa vạn vật mà ra.

Đột nhiên không biết từ đâu lại xuất hiện một người trung niên áo trắng đứng cạnh hắn, người này nhìn trận chiến trên không trung khẽ mỉm cười. Đoàn Ngọc tuy không biết đối phương là ai, nhưng cũng thân thiện cười đáp lại.

Người trung niên chỉ tay về phía Vương Thiền hỏi Đoàn Ngọc:

- Cậu nói xem Đẩu Chuyển Tinh Di công là xuất phát từ cảm ngộ nào?

Đoàn Ngọc cau mày, lát sau đáp:

- Đôi tay của Vương Thiền tạo thành các thủ pháp rất ảo diệu, xuất ra khí lưu điều khiển thân hình bốn tu sĩ Vũ Hóa môn. Nếu quan sát kỹ thì dường như quỹ đạo khí lưu vận chuyển rất giống với quỹ đạo các vì sao trên trời di động.

- Rất thông minh. Không ngờ còn trẻ như thế mà đã nhìn ra được điểm này.

Ngươi trung niên nghe thế không khỏi vỗ tay tán thưởng. Ông ta nói tiếp:

- Công pháp của Tinh Đạo tông rất độc đáo, có thể nói là có một không hai trong Việt quốc. Chỉ đáng tiếc mười tầng Đẩu Chuyển Tinh Di Công quá khó lãnh ngộ, các tuyệt đại thiên tài của tông phái này xưa nay chỉ có thể ngộ ra đến tầng thứ tư là cùng. Ta nghe đồn tổ sư của phái này đã lãnh ngộ tới tầng thứ bảy, năm đó khi khai tông lập phái đánh khắp Việt quốc không đối thủ. Tuy nhiên sau khi ông ta chết thì cũng chẳng có ai luyện nổi môn đạo pháp này. Hây, thật là đáng tiếc.

Không ngờ người trung niên này lại hiểu biết rõ về Đẩu Chuyển Tinh Di công đến vậy! Trong lòng Đoàn Ngọc hơi tò mò nên khẽ dùng thần thức đảo sang người trung niên này, nhưng kết quả làm hắn thất vọng vì chẳng tra ra được điều gì.

Người trung niên dường như biết được hành động của Đoàn NgọcNgõc, y khẽ cười nói:

- Không cần thăm dò làm gì. Giữa ta và cậu cũng có ít liên hệ, về sau cậu sẽ biết ta là ai thôi.

Chương 50: Thiên tại tụ hội (1)

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 50: Thiên tài tụ hội (1) <code> ----o0o---- </code>

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trên bầu trời, cuộc chiến giữa Vương Thiền và bốn gã Vũ Hóa môn đã đi đến đoạn cao trào nhất. Sau khi Hoán Vũ thuật tạo thành một đám mây trên đầu Vương Thiền thì từ bốn phía xung quanh gió to, sấm chớp cũng nổi lên đùng đùng. Chỉ trong giây lát đám mây đen trên đầu Vương Thiên đã bắt đầu nhỏ xuống từng giọt mưa tí tách, những giọt mưa này trông thì có vẻ vô hại, nhưng lại khiến Vương Thiền hoảng sợ vô cùng.

Gã vận dụng Đẩu Chuyển Tinh Di công tầng hai của mình đến cực hạn, từng đoàn khí lưu màu đục lờn vờn trên đỉnh đầu cố dẫn cho nhưng giọt mưa kia đi lệch hướng. Tuy nhiên, những giọt mưa kia mặc dù nhỏ nhưng lại như nặng đến vài trăm cân. Chúng cứ rơi thẳng xuống đầu Vương Thiền, xuyên qua từng đoàn khí lưu một cách mạnh mẽ.

- Không xong!

Phía dưới đất, Tần Tiên Nhân khi thấy cảnh tượng này thì liền hốt hoảng, vội vàng tung thân lên không trung, từ túi trữ vật xuất ra một vật hình mặt trăng lưỡi liềm, trông rất giống lưỡi một thanh đao ném về phía những giọt mưa kia.

- Là Nguyệt Luân! Không ngờ Tần Tiên Nhân của Tinh Đạo tông lại xuất ra chí bảo này. Vật này nghe đồn là gồm một cặp Nhật Nguyệt Song Luân, ba trăm năm trước do một cặp phu thê chưởng môn tiền nhiệm của Tinh Đạo tông nắm giữ.

- Ta nghe đồn chí bảo này đã biến mất từ lâu rồi mà?

- Tại sao Bất Hối chân nhân, chưởng môn hiện tại của Tinh Đạo tông lại giao thứ này cho cô ta, chẳng lẽ…

Khi thấy Nguyệt Luân xuất hiện thì đám đông tu sĩ càng ồ lên bàn tán xôn xao.

Nguyệt Luân quả nhiên xứng danh chí bảo, sau khi lướt tới thì liền đỡ được hết toàn bộ những giọt mưa kia. Khoảnh khắc những giọt mưa chạm vào bề mặt của Nguyệt Luân thì phát ra từng tiếng xì xèo, những giọt mưa này không ngờ lại có tác dụng ăn mòn, nếu không phải có Nguyệt Luân đỡ giúp, thì có lẽ giờ phút này trên người Vương Thiền đã bị thủng mấy lỗ từ lâu.

Tần Tiên Nhân bay lên không trung nắm lấy tay Vương Thiền, ánh mắt lạnh lùng nhìn bốn đệ tử Vũ Hóa môn nói:

- Nghe danh Hoán Vũ thuật của Vũ Hóa môn thần kỳ đã lâu, nay Tần Tiên Nhân của Tinh Đạo tông xin lĩnh giáo. Vương đại ca, chúng ta cùng xuất ra Nhật Nguyệt Song Luân, thi triển Càn Khôn đại trận!

Vương Thiền gật đầu, đồng thời xuất ra một vật có hình bánh xe, ở viền ngoài có thêm các răng cưa hình ngọn lửa y hệt mặt trời.

Chỉ thấy một gã trong bốn đệ tử Vũ Hóa môn quát lớn:

- Cẩn thận. Chúng ta hãy thi triển Thiên Tượng đại pháp!

Dứt lời, cả bốn lại phân ra tứ phía bao vây Vương Thiền cùng Tần Tiên Nhân lại, tay bốn người đồng thời bắt thành một đạo ấn quyết, miệng niệm chú gì đó khiến cho đám mây đen trên đầu Vương Thiền, Tần Tiên Nhân đột nhiên to phình lên gấp ba bốn lần, sau đó nổ tan thành bong bóng, tạo thành một trận mưa lớn ùa xuống thân thể hai người này.

Mặt Vương Thiền không đổi sắc, gã dùng mặt gương chính giữa Nhật Luân đưa lên đầu, truyền linh lực bản thân vào mặt gương, lập tức từ mặt gương tỏa ra ánh sáng vàng rực như ánh mặt trời khiến cả một khoảng không gian tại Phi Vân Sơn Mạch cũng bừng sáng.

Ánh sáng càng lúc càng mạnh mẽ, sau đó từng tia sáng biến thành từng tia lửa điện bắn về bốn phương tám hướng. Trận lửa điện đối đầu với trận mưa lớn cuối cùng cũng chiến thắng, thiêu đốt trận mưa bốc hơi thành từng đoàn khói trắng bay lên trời, chẳng còn đem lại được một chút nguy hiểm nào.

- A! Chết ta rồi!

Mọi người khi bị những tia lửa điện bắn vào thì tùy theo mức độ tu vi mà trọng thương ít nhiều. Xem ra Nhật Luân quả thật có uy lực vô cùng lớn mạnh.

Bên phía Đoàn Ngọc, khoảnh khắc những tia lửa điện kia bắn tới thì hắn cũng sợ hãi vô cùng. Dù sao đòn đánh của một tu sĩ cấp cao như Vương Thiền tạo ra không phải một tên lơ tơ mơ như hắn có thể chống cự được. Hắn vội kéo Trần Tư Tư vào lòng như một phản xạ. Tuy nhiên Đoàn Ngọc đã lo xa, bên cạnh hắn, người trung niên đã rất nhanh phất ống tay áo lên, tạo thành một màn chắn vô hình đỡ lấy toàn bộ từng tia lửa điện. Đoàn Ngọc thở phào một hơi, khẽ buông Trần Tư Tư khuôn mặt đang vô cùng giận dữ ra, đoạn hắn quay sang người trung niên chắp tay cảm tạ.

- Không hề gì. Cứ yên tâm mà quan sát trận chiến đi. Trận chiến giữa các tu sĩ cấp cao sẽ đem lại cho ngươi rất nhiều lợi ích khó lòng tưởng tượng đấy.

Người trung niên mỉm cười, ra vẻ không để ý, hất mắt về phía bọn Vương Thiền trên không.

Chỉ thấy Tần Tiên Nhân quát:

- Các vị Vũ Hóa môn đã chiếm thế chủ động nãy giờ rồi. Hiện tại tới lượt chúng ta!

Nói đoạn, nàng ta xoay lưng một cái, nhún mình bay lên trên cao, sau đó dùng mũi chân đạp lên vai Vương Thiền, tay cầm Nguyệt Luân ném phía bốn người Vũ Hóa môn. Vương Thiền cũng làm theo, dùng Nhật Luân lia mạnh khiến chí bảo này rít gào trong gió, từng tia lửa điện cũng theo đó bắn ra không ngừng.

Thứ mà hai người thi triển chính là một trận pháp có tên là Càn Khôn trận. Càn tượng trưng cho dương, chủ cương cứng nóng bức, vậy lấy Nhật Luân làm chuẩn. Khôn tượng trưng cho âm, chủ mềm mại băng hàn, vậy nên lấy Nguyệt Luân làm chuẩn.

Nhật Luân tung hoành ngang dọc phía trên đầu của bốn tu sĩ Vũ Hoa môn, khiến họ phải vất vả vô cùng để chống đỡ. Nhưng ngay lập tức phía dưới chân cũng liền xuất hiện Nguyệt Luân lâu lâu cắt ngang qua, dùng thủ đoạn tập kích bất ngờ khiến họ không kịp trở tay.

Chỉ trong chớp mắt đã có hai tu sĩ bị cắt ngang đôi chân làm máu đỏ phun tung tóe như mưa giữa trời, cảnh tượng trông vô cùng thê lương.

- Đủ rồi! Mau ngừng tay lại!

Đột nhiên, từ trong đám đông tu sĩ có một tiếng quát lớn phát ra. Theo đó một gã thanh niên áo lục cũng nhanh chóng phi thân lên không trung, từ người y tỏa ra linh lực hùng hậu, sau lưng bỗng xuất hiện một con thủy long dài mười trượng lao về phía bốn người Vũ Hóa môn, xem chừng là vây quanh thân thể bảo vệ cho họ.

Vương Thiền nhìn thanh niên áo lục vừa mới xuất hiện, miệng nở nụ cười lạnh:

- Lưu Tĩnh, ngươi cũng xuất hiện rồi à! Đã thế thì hãy mau tiếp lấy Nhật Luân của ta! Bắt gặp vẻ mặt nghi hoặc của Đoàn Ngọc khi thấy gã thanh niên áo lục, Trần Tư Tư mới hừ nhẹ, thần sắc khinh bỉ nói:

- Thật không biết ngươi là rớt từ ngôi sao nào xuống. Sống trong tu đạo giới mà ngay cả những đại nhân vật như Vương Thiền, Tần Tiên Nhân, Lưu Tĩnh cũng không biết, toàn chờ ta giải thích hộ.

Cô ta tiếp:

- Lưu Tĩnh cũng như Vương Thiền, chính là tuyệt thế thiên tài trong lớp trẻ tuổi tại Vũ Hóa môn. Hai người này tu vi bằng nhau, đều là Thai Tức tầng mười một, đã áp súc tám lần linh lực. Tuy nhiên, nếu xét về thực lực thì Lưu Tĩnh mạnh hơn Vương Thiền một bậc, Vương Thiền đã không ít lần ngậm lấy trái đắng từ Lưu Tĩnh.

Người trung niên nghe thế thì mỉm cười nhìn Trần Tư Tư, ánh mắt chứa đầy ẩn ý nói:

- Cô nương tuy chỉ là người phàm, nhưng có vẻ lại hiểu biết rất nhiều đối với tu đạo giới.

- Đương nhiên, ta chính là…

- Là thê tử của ta, hê hê!

Đoàn Ngọc nhanh tay bịt miệng Trần Tư Tư lại, không để cô ta kịp thốt ra mấy câu nguy hiểm. Người trung niên thấy vậy thì lắc đầu cười khổ, thầm nghĩ đôi phu thê này thật quá kỳ quái, lại tiếp tục chuyển sang quan sát cuộc chiến.

Phía bên kia, Nhật Luân như một bánh xe lửa xoáy mạnh về phía Lưu Tĩnh như muốn cắt đứt đôi người y làm hai khúc.

Nhưng vẻ mặt Lưu Tĩnh vẫn rất tự nhiên, không hề biểu lộ ra chút lo sợ nào. Y phất tay một cái, con rồng nước từ chỗ bốn đệ tử Vũ Hóa môn lao thẳng tới Nhật Luân, há mồm ra như muốn nuốt trọn chí bảo này vào bụng.

Vương Thiền thấy cảnh tượng này thì hai mắt sáng quắc, cười ha hả:

- Đúng là ngu ngốc, chỉ là một khối nước thì làm sao ngăn được Nhật Luân cơ chứ?

Nhưng nét mặt Vương Thiền liền chuyển sang cứng đờ, vì ngay khoảnh khắc Nhật Luân xuyên vào miệng con rồng nước thì gã chợt nghe Lưu Tĩnh quát lên hai từ “Băng phong”. Lập tức con rồng nước đứng sửng lại giữa không trung, toàn thân hóa thành một tảng băng lạnh lẽo. Và dĩ nhiên Nhật Luân cũng bị đóng băng trong đó, không thể thu hồi lại được.

Vương Thiền hốt hoảng vội bay người đến rút Nhật Luân ra nhưng nào ngờ Lưu Tĩnh nhanh hơn một bước, đã sớm chuyển thân tới đập vỡ con rồng băng, sau đó cướp lấy Nhật Luân.

- Tên khốn, trả lại Nhật Luân cho ta!

Thấy Vương Thiền nổi nóng, Tần Tiên Nhân biết gã không phải là đối thủ của Lưu Tĩnh, nếu cứng đầu thì chỉ chịu thiệt bèn can lại.

- Huynh đừng lo, cùng lắm chúng ta nhờ Bất Hối sư thúc tới tận Vũ Hóa môn lấy lại. Ta không tin vì một món Nhật Luân này mà Vũ Hóa môn dám ngang nhiên phá vỡ tình đồng đạo mấy trăm năm nay giữa hai phái.

Không khí còn đang căng thẳng thì đột nhiên tại Phi Vân Sơn Mạch xuất hiện một cỗ sát khí cực mạnh. Cỗ sát khí này mạnh tới mức có thể khiến trái tim người ta ngừng đập, vạn vật như muốn tử vong theo nó. Khoảnh khắc khi cỗ sát khí này xuất hiện thì cả bọn Vương Thiền, Tần Tiên Nhân, Lưu Tĩnh đều run lên bần bật. Ngay cả người trung niên bí ẩn đang đứng cạnh Đoàn Ngọc cũng biểu tình hoảng sợ đến cực điểm.

- Hắn đã tới…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau