ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Yêu thú xuất hiện

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 41: Yêu thú xuất hiện

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trời đã chuyển dần về đêm, bóng tối theo đó cũng thay thế ánh sáng mà ôm lấy toàn bộ Phi Vân sơn mạch.

Tại một nơi sâu trong cái sơn mạch âm u này, năm người Đoàn Ngọc, Thiết Trụ, Tiểu Bàn cùng hai phạm nhân Trần Tư Tư và Bạch Phong đang ngồi quây quần quanh một đống lửa nhỏ.

- Tên khốn kia, ngươi muốn gì Bạch gia chúng ta đều có thể cho ngươi. Mau thả bản thiếu gia ra!

Bạch Phong bị Đoàn Ngọc dùng dây thừng trói chặt hai tay lại, thêm vào đó phong bế toàn bộ kinh mạch trong người y, chỉ chừa lại cho y cái miệng để mà tra khảo.

Bốp! Thiết Trụ thẳng thừng tát một phát vào mặt Bạch Phong, cặp mắt nhíu lại đầy sát khí:

- Cứng đầu! Nói mau, Bạch gia các ngươi vì sao dám hợp tác cùng Âm Ma Điện tấn công Yêu Linh Thánh Tông của chúng ta? Các ngươi thật ra có mưu đồ gì?

Bạch Phong không trả lời, tỏ vẻ cứng đầu quay mặt đi chỗ khác. Thiết Trụ nổi nóng tát y thêm mấy bạt tai trời giáng nữa, khiến máu mồm y chảy ra không ngừng, nhưng Bạch Phong vẫn rất cứng đầu, không chịu hé miệng dù chỉ nửa lời.

- Nói không?

Thiết Trụ bắt đầu sử dụng những thủ đoạn tàn ác của yêu đạo tra tấn Bạch Phong. Đầu tiên gã điên bẻ gãy từng đốt tay của Bạch Phong, khiến y đau đớn kêu la thảm thiết. Sau chiêu này Thiết Trụ còn dùng lửa dí vào vết thương, làm xương thịt Bạch Phong bị đốt cháy, bốc lên một mùi két lẹt.

Đoàn Ngọc đối với cảnh tượng này chỉ bàng quan quay mặt đi chỗ khác. Hắn hiểu trên đời này có tồn tại nhân quả, nếu Bạch gia của Bạch Phong không diệt toàn bộ tông môn của Thiết Trụ, thì gã điên chưa chắc đã đối xử với y như vậy.

Được một lúc, Bạch Phong này quả nhiên cũng xứng đáng là một trang thiết hán. Dù bị hành hạ như thế mà vẫn không khai nửa lời, Thiết Trụ bất lực đành quay sang nhìn Trần Tư Tư nói:

- Hết cách rồi. Chúng ta đành phải ép cung con tiện tỳ phàm nhân này thôi!

- Khoan!

Đoàn Ngọc phất tay ngăn cản. Hắn quay sang Trần Tư Tư, cố gắng khuyên nhủ cô ta:

- Sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ biết được bí mật đó. Cô có cần giống tên Bạch Phong kia cứng đầu để bị hành hạ không?

Nào ngờ Trần Tư Tư chỉ cười nhạt:

- Ta đương nhiên không ngốc như vậy. Hai ngươi chỉ là hai tiểu tu sĩ Thai Tức, có nói cho hai ngươi thì cũng không làm tổn hại gì với đại cuộc.

Nàng tiếp:

- Chúng ta tiêu diệt Yêu Linh Thánh Tông, chẳng qua là để tìm thấy một tòa bảo điện thời thượng cổ đang được Yêu Linh Thánh Tông che giấu mà thôi. Tòa bảo điện này nghe đồn là được một đại tu sĩ dùng vô thượng pháp lực mở ra trong một không gian khác, trong đó có che giấu bí quyết để có thể Vấn Đỉnh, đạt đến đỉnh của Phàm cảnh! - Nói láo! Sư phụ ta vốn là chưởng môn nhân của Yêu Linh Thánh Tông, nếu quả tòa bảo điện kia có thật, thì tại sao trước giờ ta lại chưa từng nghe người nói qua vấn đề này?

Thiết Trụ hùng hổ đứng dậy, dùng ngón tay chỉ thẳng vào mặt Trần Tư Tư quát lớn. Khi nghe những câu này của Thiết Trụ, Đoàn Ngọc cũng vô cùng ngạc nhiên. Không ngờ gã điên lại là đệ tử của chưởng môn Yêu Linh Thánh Tông, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, năm nay Thiết Trụ bốn mươi tuổi, bị Yêu Linh Thánh Tông giam cầm hơn hai mươi năm. Tính ra lúc gã bị giam cầm còn chưa đến mười chín tuổi, vậy mà đã là tu sĩ Thai Tức đỉnh phong, tư chất quả nhiên cực cao.

Chỉ nghe Trần Tư Tư cười nhẹ, ung dung nói:

- Chưa nói chưa hẳn đã là không có. Thông tin trên được một vị tiền bối tu vi tuyệt thế nói cho ta biết. Vị tiền bối này tu vi cao thâm không thể tưởng tượng nổi, nếu các ngươi còn không biết điều, tương lai ắt sẽ phải hối hận.

- Ý cô là vị tiền bối kia chính là một tu sĩ Hoàn Hư, muốn lợi dụng bí mật trong tòa bảo điện kia để đột phá Vấn Đỉnh ư?

Đoàn Ngọc nheo mắt hỏi lại. Quả nhiên chỗ dựa sau lưng của Trần Tư Tư không đơn giản. Vị tiền bối kia liệu có phải là sư phụ của vị thiên tài hoàng tộc Bạch Vô Thiên hay không? Nếu vậy thì Bạch Vô Thiên cần gì phải đầu nhập vào Tinh Đạo Tông? Trong sự việc này lẽ nào còn có âm mưu khác?

Trần Tư Tư cười chế giễu:

- Ngươi sợ rồi sao? Ta tưởng ngươi gan lớn lắm chứ!

- Sợ cái con khỉ, Hoàn Hư ta cũng đá lăn như trái banh!

Đoàn Ngọc gân cổ lên nói, nhưng trên trán mồ hôi lạnh bất giác tuôn ra từng giọt. Tuy miệng nói vậy nhưng trong lòng hắn thì nghĩ: Kẻ không sợ Hoàn Hư tu sĩ chắc chỉ có người điên. Đoàn Ngọc ta đây tuy hay liều mạng nhưng vẫn còn sợ chết lắm.

Đoạn không để cho Trần Tư Tư trả lời, hắn đã nhanh tay điểm vào mấy huyệt đạo trên ngực cô ả. Nào ngờ vì điểm quá nhanh, Đoàn Ngọc cũng không để ý tới đã điểm trúng vào bộ vị nhạy cảm trên người cô ta. Hắn chỉ cảm giác đầu ngón tay lún vào cái gì đó mềm mềm, tiếp theo là một dòng điện từ chỗ mềm mềm đó chạy thẳng vào người khiến lông tóc hắn dựng đứng, ngay cả vị tiểu huynh đệ trong quần cũng hung dữ ngóc đầu dậy.

Khuôn mặt Trần Tư Tư chuyển sang đỏ ửng. Tuy trong lòng vô cùng tức tối nhưng vì bị phong bế huyệt nói nên không thể thốt nên lời, chỉ dùng ánh mắt giết người căm phẫn nhìn Đoàn Ngọc.

- A Di Đà Phật! A Di Đà Phật!
Đoàn Ngọc chẳng biết vì sao cũng xấu hổ quay đầu đi, không ngừng niệm mấy câu phật hiệu mà lão hòa thượng Vô Hoa hay đọc. Lát sau hắn mới bình tâm lại, bỏ mặc ánh mắt giết người của Trần Tư Tư, lết qua chỗ Thiết Trụ, thỉnh giáo mấy vấn đề về tu luyện trong đường lối tu chân.

………………………………..

Tuy trong người đang mang thân thế cực kỳ nặng nề. Nhưng thời gian có hạn, nguy cơ sinh tử tồn vong đang ở trước mắt. Đoàn Ngọc đành cắn răng cố gắng nâng cao thực lực bản thân lên mức tốt nhất.

Hắn hiện tại đang học cách áp súc chân khí của tu sĩ Thai Tức. Cách này khi nghe tuy có vẻ đơn giản, nhưng lại là điều phần nhiều các tu sĩ đều không thể làm được.

Áp súc nói đơn giản là đè nén chân khí trong đan điền xuống mức tối đa có thể. Nhưng điều này lại có một tác dụng phụ là làm tu vi bản thân tụt xuống khá nhiều. Ví dụ như tu sĩ Thai Tức đỉnh phong khi áp sức chân khí thì cảnh giới sẽ bị tụt xuống thành Thai Tức tầng mười hai hoặc tầng mười một chẳng hạn. Thọ nguyên tu sĩ vốn ít ỏi, việc cảnh giới liên tục không tiến sẽ làm mất đi cơ hội đột phá lên cảnh giới Tiên Thiên nên chẳng ai muốn áp dụng. Tuy nhiên, lợi ích của phương pháp áp súc này chính là làm linh lực của tu sĩ càng thêm dày đặc. Một tu sĩ có áp súc chân khí luôn mạnh mẽ hơn một tu sĩ đồng cấp không áp súc chân khí.

Ở đây Đoàn Ngọc mới chỉ là tu sĩ Thai Tức tầng tám, một khi áp súc, thì không biết cảnh giới sẽ tụt lại thê thảm cỡ nào. Nhưng ở đời có câu: Muốn đạt được thành quả to lớn hơn người khác thì phải chịu gian khổ lớn hơn người khác. Đoàn Ngọc hiểu được đạo lý này, hắn cam tâm tình nguyện.

Quá trình áp súc chân khí bắt đầu.

Dưới sự chỉ dẫn của Thiết Trụ, Đoàn Ngọc bắt đầu chú tâm dùng ý niệm điều khiển linh lực trong đan điền tụ lại một chỗ. Điểm quan trọng của áp súc linh lực chính là ý chí càng mạnh thì càng áp súc được nhiều. Cũng may mắn cho Đoàn Ngọc là hắn tu luyện minh tưởng cùng phép thiền định trong Như Ý Tâm Kinh, ý chí đã vững mạnh hơn tu sĩ bình thường rất nhiều. Nhờ đó không mấy khó khăn mà hắn đã áp súc thành công linh lực của Thai Tức tầng tám lại chỉ còn Thai Tức tầng tám sơ kỳ.

Một canh giờ trôi qua. Trên khuôn mặt của Đoàn Ngọc đã bắt đầu xuất hiện mồ hôi lấm tấm. Càng về sau áp súc càng khó, hiện tại Đoàn Ngọc đã áp súc được tu vi của mình xuống chỉ còn Thai Tức tầng bảy sơ kỳ, đang cố gắng hướng đên tầng sáu.

Nhìn Đoàn Ngọc không ngừng hạ thấp tu vi của mình mà Thiết Trụ cũng cảm thấy kinh hãi. Con đường tu luyện vốn rất khó khăn, thời gian dành cho tu sĩ không nhiều, càng tiết kiệm thời gian thì hy vọng trở thành đại tu sĩ càng cao. Vậy mà Đoàn Ngọc lại dùng cách hạ thấp tu vi để gia tăng thực lực, tuy nói là nhất thời sẽ mạnh hơn các tu sĩ khác, nhưng điều này liệu có giúp hắn tiến được xa hơn các tu sĩ kia?

- Minh tưởng! Cố gắng!

Đoàn Ngọc hét lớn một tiếng, dùng toàn bộ ý chí của mình đánh một đòn quyết định. Cuối cùng đã thành công hạ cảnh giới của mình xuống chỉ còn tầng sáu. Hiện tại, hắn đã mất đi những khả năng đặc thù của Thai Tức tầng bảy và tầng tám như Thiên Nhãn Thông, Thuận Phong Nhĩ… ( đại loại là mắt sáng, tai rõ, khả năng nghe và nhìn tốt hơn gấp trăm lần người bình thường), nhưng điều đó không quan trọng lắm, Đoàn Ngọc tin tưởng sớm muộn gì mình cũng sẽ lại đột phá tới các cảnh giới trên.

………………………………….

Cũng sâu trong Phi Vân sơn mạch, cách nơi bọn Đoàn Ngọc cư trú không xa. Trần Lạc đang cùng một thanh niên áo đen tay cầm kiếm đấu pháp quyết liệt, cơ hồ là sinh tử đại chiến.

Tu vi gã áo đen kia đã chớm bước vào cảnh giới Tiên Thiên cho nên có phần áp đảo được Trần Lạc, nhưng Trần Lạc vẫn rất bình tĩnh, phát huy toàn bộ công phu của Phong Tật đường Âm Ma Điện, ra chiêu một cách thâm hiểm độc ác, chỉ cần gã thanh niên áo đen kia có sơ hở thì sẽ khiến y chết không chỗ chôn thân.

- Hừ. Không ngờ tại đây mà còn gặp phải yêu nghiệt Âm Ma Điện, ta Phong Vô Ưu đệ tử Thiên Kiếm tông, hôm nay phải thế thiên hành đạo, trừ gian diệt ác.

Trong kiếm ảnh liên miên, chỉ nghe gã thanh niên áo đen kia quát lớn một tiếng, tốc độ ra kiếm lại càng được đẩy lên nhanh hơn. Trần Lạc trong màn kiếm ảnh đầy hư hư thực thực này cũng có chút rối loạn, chỉ còn nước dựa vào Hành Phong bộ pháp, dùng linh lực dồn vào đôi chân, đồng thời xúc giác cảm nhận từng luồng gió do kiếm khí tạo thành để tránh né.

Gã áo đen thấy thế cười nhạt, biết mình đã sắp chiến thắng, bèn xuất ra một chiêu tối hậu, thanh kiếm trong tay đột ngột bay ra, đâm về phía ngực Trần Lạc.

Trần Lạc phản ứng cũng rất nhanh, dùng Hành Phong bộ pháp xoay mình né tránh. Nhưng nào ngờ đòn phi kiếm kia chỉ là giả, chưởng phong của gã thanh niên áo đen đánh tới mới là đòn thật. Thiên Kiếm tông tuy nổi danh với sử dụng kiếm, nhưng về chưởng pháp quyền cước cũng không tồi. Nói chung môn phái này có đường lối tấn công cận chiến khá giống với võ đạo do Trương Cuồng phát minh ra.

Trần Lạc biến sắc, vì thân hình đang ở tư thế vặn xoắn nên không thể di chuyển, đành trơ mắt đứng nhìn chưởng kia đánh tới trước ngực.

Nhưng đúng lúc này dị biến xảy ra! Từ trong bóng đêm Phi Vân sơn mạch đột nhiên xuất hiện một tiếng gào rống dữ dội khiến cho cả sơn mạch dường như rung lên. Điều đáng sợ hơn là tiếng rống lại phát ra ở vị trí rất gần với hai người Phong Vô Ưu và Trần Lạc.

Chương 42: Quái vật Tam Đầu Long

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 42: Quái vật Tam Đầu Long

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Mặt đất rung động mạnh dưới tiếng gào rống khủng khiếp kia, làm cho cả thân hình Phong Vô Ưu và Trần Lạc loạng choạng suýt té ngã.

Nhưng cũng may mắn cho Trần Lạc là nhờ dịp này gã mới có thể thoát khỏi bàn tay của Phong Vô Ưu. Sau một phen giao thủ, Trần Lạc tự biết mình biết người, nhân lúc Phong Vô Ưu còn đang bị tiếng gào rống kia dẫn dụ thì gã đã động thân, nhanh chóng bay lên không trung, hướng phía nam chạy thẳng.

- Hừ! Định qua mắt ta sao? Liệt Phong kiếm, truy!

Phong Vô Ưu hai mắt quắc thước quay đầu lại nhìn về bóng lưng Trần Lạc, y đưa hai ngón tay chỉ lên, lập tức thanh phi kiếm của y lao tới đuổi theo sát Trần Lạc như hình với bóng. Đoạn Phong Vô Ưu mũi chân khẽ chạm đất, thân hình hóa thành cơn gió lướt nhanh về phía Nam.

……………………………….

- Grào!

Cách đó không xa, đám người Đoàn Ngọc cũng bị tiếng gào rống làm cho choàng mình thức tỉnh. Đoàn Ngọc đứng thẳng dậy, vẻ mặt nghi hoặc hỏi Thiết Trụ:

- Là tiếng của yêu thú nào vậy?

Thiết Trụ suy nghĩ hồi lâu, lát sau trên khuôn mặt chợt xuất hiện nét lo lắng.

- Cách đây hai mươi năm tiếng rống này cũng từng xuất hiện. Khi sư phụ ta nghe xong thì sắc mặt cũng đại biến, người vội vã cùng với thánh thú hộ tông và hai vị đại trưởng lão tiến vào sâu trong Phi Vân sơn mạch khoảng một ngày một đêm. Kết quả, sau khi trở ra sư phụ ta bị thương nặng, còn hai vị đại trưởng lão một chết một bị đánh đến tàn phế suốt đời. Riêng thánh thú hộ tông thì kể từ ngày hôm đó cũng không còn thấy xuất hiện.

- Yêu Linh Thánh Tông còn có Thánh thú hộ tông sao? Phải chăng là một yêu thú cấp ba?

Nghe Đoàn Ngọc hỏi, Thiết Trụ thở dài trả lời:

- Đúng vậy. Nếu xét về thực lực thì thánh thú hộ tông dường như còn mạnh hơn cả sư phụ ta. Gần như đã tiếp cận vô hạn với cấp bốn. Nhưng đệ tử trong tông rất ít ai có cơ hội nhìn thấy nó dù chỉ một lần, chỉ có ta là có diễm phúc may mắn được tiếp cận qua.

Đoàn Ngọc trong lòng kinh hãi không thôi. Chưởng môn Yêu Linh Thánh Tông cùng hai đại trưởng lão ắt chí ít cũng phải là tu sĩ Quy Nguyên cảnh, vậy mà hợp lực với thánh thú cũng không địch nổi sinh vật kia, vậy thì sinh vật đó phải đạt đến trình độ nào rồi? Chẳng lẽ lại là một yêu thú cấp bốn chính tông?

“Grào!”

Tiếng gào rống kia ngày càng gần với đám người Đoàn Ngọc khiến cả bọn biến sắc. Chỉ mới đây thôi không ngờ con yêu thú kia đã di chuyển nhanh đến vậy. Bọn Đoàn Ngọc sợ hãi vội vã đồng loạt đứng dậy định bọn chạy, nhưng đã không còn kịp nữa.

Từ sâu trong rặng cây um tùm phía sau lưng bọn họ, đột nhiên xuất hiện tiếng lá cây xào xạc cùng với tiếng cành khô bị đạp gãy. Chỉ trong chốc lát, rặng cây đã bị tách đôi ra, làm lộ nguyên hình một con quái thú khổng lồ hình thù kỳ dị đang hùng dũng bước tới. Quái thù này toàn thân màu tím sẫm, chỉ từ phần cổ trở xuống bụng là có màu trắng, hai hông tổng cộng có sáu tay nhỏ, sau lưng ba đôi cánh chừng mười trượng đang ra, còn phía trên là ba cái đầu dài ngoằn như đầu rắn. Tuy đầu và tay nhiều như thế nhưng quái thú này lại chỉ có một cặp chân duy nhất để đi lại, nhìn từ xa nó trông giống như là là một hỗn hợp gồm ba thân thể được ghép lại với nhau vậy.

- Grào!

- Không ổn, quả như truyền thuyết. Nó chính là Tam Đầu Long bế quan trong Phi Vân Sơn Mạch mấy nghìn năm nay, nghe sư phụ ta nói nó đã đặt một chân vào cảnh giới cấp bốn, chỉ còn đợi ngày đầy đủ yêu lực để đột phá mà thôi. Hiện tại, chẳng biết vì nguyên do gì mà Tam Đầu Long lại có vẻ giận dữ đến như vậy nữa.

Thiết Trụ kinh hãi nhìn con quái vật ba đầu thốt.

Đoàn Ngọc nhìn con Tam Đầu Long trước mặt mà chả biết phải nói gì. Chỉ có hai từ để diễn tả cảm xúc của hắn đối với Tam Đầu Long lúc này, đó là hai từ “Khủng khiếp!”. Con quái thú này quá mức khủng khiếp, nó chính là quái thú khổng lồ nhất mà hắn từng gặp phải cho đến tận bây giờ. Tam Đầu Long sau khi tới trước mặt đám người Đoàn Ngọc thì cùng hướng ba cái đầu rồng to tướng dài ngoằn của nó về phía họ, khè mạnh một cái. Theo đó, một mùi thối nồng nặc cũng từ họng nó bốc ra, Thiết Trụ biến hẳn sắc mặt, vội quát lớn:

- Mau mau bế khí ngưng thở.

Đoàn Ngọc và Tiểu Bàn vội vã làm theo, nhưng khi Đoàn Ngọc nhìn sang bên cạnh thì liền thấy Trần Tư Tư cùng Bạch Phong khuôn mặt dần tím ngắt, ánh mắt trở nên mê man, toàn thân bắt đầu mềmnhũn như muốn gục xuống. Điều này cũng dễ hiểu, Trần Tư Tư chỉ là một phàm nhân biết võ công bình thường thôi, khó lòng tránh khỏi bị khí độc xâm hại cơ thể. Còn riêng về Bạch Phong, lý do là vì gã đã bị Đoàn Ngọc điểm huyệt đạo cho nên không thể tự vận công bảo vệ cơ thể được.

- Hai ngươi không thể chết!

Đoàn Ngọc vội vã ra hiệu, bảo Thiết Trụ ôm lấy Bạch Phong đang ngất xỉu kéo đi. Còn bản thân mình cũng nhanh chóng vác cô nàng Trần Tư Tư lên vai mà bỏ chạy.

- Grào! Phù!

Con Tam Đầu Long lại rống lên một tiếng, sau đó cái đầu bên trái há miệng ra, phun về hướng Đoàn Ngọc một cột lửa dài khổng lồ, cột lửa truy sát sau lưng, hơi nóng tỏa ra phần phật như muốn thiêu đốt hắn thành tro.

- Mẹ nó chứ, ỷ mạnh ức hiếp ta à.

Thương thế của Đoàn Ngọc vốn đã trầm trọng, nay bị hơi lửa của Tam Đầu Long sát vào nay lại càng trầm trọng hơn, từng lớp da sau lưng hắn bị đốt cháy đen thui rớt ra từng mảng, trông rất ghê tởm. Tuy vậy, hắn vẫn cố sức chuyển đổi tư thế, đem Trần Tư Tư đang vác trên vai xuống ôm vào lòng, để cô nàng khỏi bị tổn thương, đồng thời, khẽ dùng chân khí truyền sang người cô nàng, giúp cô ta ép chất độc ra ngoài.

Chỉ trong chốc lát Trần Tư Tư đã tỉnh lại. Cuối cùng chẳng biết cô nàng nghĩ gì mà cắn mạnh một cái ngay ngực trái Đoàn Ngọc khiến gã đau đến mức muốn kêu cha kêu mẹ.

- Cô điên à? Ta là đang cứu cô đấy!

Đoàn Ngọc tức đến hộc máu, đang không làm ơn lại mắc oán. Nhưng hiện tại không còn cách nào khác, Trần Tư Tư có liên hệ rất nhiều đến việc hắn có thể cứu Trương Cuồng ra không, vậy nên, hắn không thể nào bỏ cô ta lại được.

Hắn chỉ còn cách bộc phát đau đớn bằng cách mắng chửi không ngừng:

- Cắn đi, cắn cho thỏa thích vào! Rồi một ngày nào đó ta sẽ đè cô ra cắn lại! Ta nhớ cô cắn ta chỗ nào rồi đấy! Khi nghe câu này Trần Tư Tư bất giác rùng mình, chắc có lẽ cũng sợ hãi nên mới từ từ nhả đôi môi anh đào của mình ra khỏi bờ ngực săn chắc của Đoàn Ngọc. Tuy vậy, ngực hắn giờ đây cũng in hình một vết răng sâu hoắm, khiến máu từ đó cũng chảy ra không ngừng.

Phía sau lưng bọn họ, Tam Đầu Long dường như đã phát điên, nó lại rống lên một tiếng kinh thiên động địa, hai cặp chân to tướng bắt đầu chạy khiến mặt đất rung lên ầm ầm, đuổi theo bọn Đoàn Ngọc.

- Cha mẹ ơi cứu con. Tiểu Bàn hứa từ nay sẽ chăm chỉ tu luyện, không để cha mẹ bận lòng nữa!

Kẻ làm cho mọi người không ngờ tới nhất chính là gã mập Tiểu Bàn. Gã mập thân hình vốn đồ sồ rửng mỡ, nhưng nào ngờ khi chạy trốn lại nhanh hơn tất cả mọi người, đôi chân thoăn thoắt nâng lên hạ xuống khiến Đoàn Ngọc hoa cả mắt, trong lòng thầm khen gã mập không ngờ vẫn luôn che giấu bản lãnh riêng.

Chợt nghe Thiết Trụ nói:

- Không xong, cứ thế này cả bọn sẽ chết mất. Chúng ta chia ra chạy phân tán sự chú ý của nó.

- Được!

Dứt lời, Đoàn Ngọc, Tiểu Bàn cùng Trần Tư Tư chia thành một đội rẽ sang hướng bên trái. Còn Thiết Trụ cõng Bạch Phong bỏ chạy theo hướng ngược lại.

Chiêu này quả nhiên có kết quả. Bọn Đoàn Ngọc vừa tẻ ra hai hướng thì Tam Đầu Long cũng như bị quán tính, hai bên đầu trái phải đồng thời phân ra đuổi theo, quên mất là chúng cùng nằm trên một cơ thể. Thân hình Tam Đầu Long hơi sửng lại một chút nhưng rất nhanh định hướng trở lại, cả ba chiếc đầu cùng hướng về Đoàn Ngọc gào to rồi rượt theo.

- Thật là xui con mẹ nó xẻo mà, aaaaaaaaaaaaaaaaaaa!

Đoàn Ngọc khóc rống, bên hắn là bên yếu đuối nặng nề nhất, vậy mà lại bị Tam Đầu Long chọn rượt theo, đúng là quá đen đuổi.

Rầm! Đoàn Ngọc cuối cùng cũng kiệt sức mà ngã quỵ xuống đất. Bản thân hắn đang bị trọng thương nặng mà còn phải ôm theo Trần Tư Tư nên việc thua cuộc cũng không có gì lạ. Tiểu Bàn tuy vẫn còn sức để chạy, nhưng khi thấy Đoàn Ngọc bị rớt lại thì không đành lòng, cuối cùng cũng cố gắng quay về vực Đoàn Ngọc dậy.

- Đoàn huynh, ngươi mau đứng dậy đi. Ngươi mà không đứng dậy thì chúng ta sẽ bị nướng thịt đó!

Tiểu Bàn nước mắt nước mũi dầm dề, hai mắt đỏ hoe nhìn về phía Tam Đầu Long.

Nhưng kết cục khi đối đầu với một yêu thú đã đặt nửa bước vào cấp bốn quả nhiên chỉ có một con đường chết. Tam Đầu Long rốt cuộc đã tới trước mặt bọn Đoạn Ngọc, Tiểu Bàn, Trần Tư Tư. Dùng sáu cặp mắt thao láo nhìn chằm chằm Tiểu Bàn, khiến gã mập sợ quá mà tè cả ra quần.

Tuy vậy, Tam Đầu Long vẫn không hành động gì khác thường, chỉ khẽ rít lên mấy tiếng. Trần Tư Tư run rẩy nói:

- Nó… nó hình như muốn hỏi chúng ta điều gì?

Đoàn Ngọc đã kiệt sức, cũng chẳng còn hơi để mà trả lời nữa. Hắn chỉ chăm chú nhìn lại vào sáu cặp mắt của Tam Đầu Long, thì chợt phát hiện ra ánh mắt quái thú lúc này sao mà thân quen lạ thường!

Đúng rồi! Nhớ lúc tại thành Hóa Long, Đoàn Ngọc đã từng cứu được một cậu bé suýt bị Trần Tư Tư thúc ngựa dẫm chết, khoảnh khắc đó hắn cũng thấy mẹ cậu bé có ánh mắt hệt như Tam Đầu Long lúc này vậy!

Nghĩ thế, Đoàn Ngọc dồn hết hơi sức trong người, hướng Tam Đầu Long nói một câu:

- Ngươi là đang nghi ngờ bọn ta bắt con của ngươi đi phải không? Ta biết ngươi thông linh, sẽ hiểu được những gì bọn ta nói. Ta xin thề, bọn ta chưa từng động tới con của ngươi!

Cả Tiểu Bàn và Trần Tư Tư đều kinh ngạc vì câu nói của Đoàn Ngọc, hai người quay sang Tam Đầu Long thì thấy nó dường như biểu tình trầm mặc, coi bộ là đang suy nghĩ gì đó.

Chương 43: Kế hoạch của Đoàn Ngọc

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 43: Kế hoạch của Đoàn Ngọc

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Tam Đầu Long sau một lúc suy nghĩ, đột nhiên đưa cái đầu khổng lồ lại gần sát người Đoàn Ngọc. Hành động này khiến cả bọn người Trần Tư Tư và Tiểu Bàn tim đập chân run, không biết con quái vật này đang định làm gì.

Từng giọt nước dãi trên ba cái miệng lớn của Tam Đầu Long nhỏ lọc tọc xuống người Đoàn Ngọc, những giọt nước này có uy lực ăn mòn vô cùng lợi hại, chúng rơi đến đâu thì ngay lập tức chỗ đó cũng bị thủng một lỗ sâu hoắm, làm khói trắng bốc lên cuồn cuộn giống như khi người ta đang nướng thịt vậy.

Tuy phải chịu nỗi đau đớn khôn tả, nhưng Đoàn Ngọc vẫn im lặng không hề kêu la một tiếng. Hắn hiểu rõ mình không có quyền cưỡng lại con quái thú này. Trong mắt Tam Đầu Long, thì hắn có lẽ cũng chỉ như một con kiến hoặc một cành cây khô, chỉ cần nó khẽ dậm là gãy.

Cái đầu chính giữa và cũng là cái đầu lớn nhất của Tam Đầu Long đã kê sát đến gần mặt Đoàn Ngọc. Giây phút này vạn vật như đứng yên, không gian xung quanh ngay cả một tiếng thở cũng không có, chỉ còn lại tiếng khò khè hít nhẹ phát ra từ mũi Tam Đầu Long.

- Đoàn Ngọc? Tiểu Bàn?

Đúng lúc này, Trần Lạc từ phía Bắc đã chạy đến đây, bất ngờ nhìn thấy bọn người Đoàn Ngọc, đồng thời còn thấy cả cảnh tượng quái vật khổng lồ Tam Đầu Long đang hít hít gì đó trên người hắn.

- Ma đạo, chạy đâu cho thoát!

Phía sau lưng Trần Lạc, Phong Vô Ưu cũng đã tới nơi, chưa kịp quan sát tình hình mà đã vội quát lớn một tiếng.

- Grào!

Tam Đầu Long dưới tiếng quát của Phong Vô Ưu thì chợt giật mình thức tỉnh, hướng ba cái đầu rồng về gã ta hú mạnh. Phong Vô Ưu sau tiếng hú ngay lập tức loạng choạng từ trên không rớt xuống đất một cái bịch, đầu óc quay cuồng tạm thời không đứng dậy nổi.

- Là ai? Là ai đã cướp con ta!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tam Đầu Long ngẩng mặt lên trời gào rống, kinh ngạc hơn là từ cổ họng nó lại bật ra tiếng nói của một người phụ nữ. Điều này khiến tất cả mọi người đang có mặt tại nơi đây đều kinh hoàng khiếp sợ. Phải biết rằng một yêu thú nếu muốn giao tiếp được, thì bản thân phải đột phá đến cấp bốn mới có thể chỉnh giọng hoang dã nguyên thủy của mình thành giọng nói của con người. Và xa hơn nữa, khi vượt qua Vấn Đỉnh, thì cuối cùng yêu thú sẽ có khả năng hóa thành nhân hình, hoàn tất chuỗi tiến hóa của mình.

Chét! Chét! Đột nhiên, từ nơi một ngọn cây không xa chợt có tiếng gì đó là lạ phát ra. Ánh mắt mọi người bao gồm cả Tam Đầu Long đều đổ dồn hết vào cái cây đó.

Thì ra, trên cây lúc này là một con khỉ con có bộ lông đỏ rực như màu lửa đang ngồi vắt vẻo. Nó một tay đưa lên đầu gãi, còn ở tay kia dường như đang cầm một vật gì đó, mà khi nhìn thấy vật này thì hai mắt của Tam Đầu Long cũng tóe lửa. Ngay lập tức Tam Đầu Long như một cơn lốc lao tới chỗ con khỉ nọ.

- Quả trứng kia ắt là con của Tam Đầu Long rồi. Chỉ không biết con khỉ đỏ là thần thánh phương nào mà ngay cả trứng của yêu thú cấp bốn dám trộm.

Khi nghe thấy Tam Đầu Long phát ra tiếng người thì cả bọn đều đã minh bạch về tu vi thực sự của nó.

Bên kia, con khỉ đỏ dưới thái độ hung hãn Tam Đầu Long thì không những không sợ, mà trái lại còn tiếp tục cười khúc khích, một tay ôm trái trứng, một tay bám lấy cành cây, đu nhanh thoăn thoắt rời sang một cái cây khác.

Ầm một tiếng. Chỗ cái cây mà con khỉ đỏ đứng lúc nãy ngay lập tức bị Tam Đầu Long dùng đầu dũng mãnh quật gãy ra làm đôi.

- Trả con lại cho ta! Nếu không ta sẽ giết ngươi!

Tam Đầu Long không ngừng tấn công con khỉ đỏ như vũ bão, cả Phi Vân sơn mạch cũng rung lên bần bật sau mỗi đòn đánh của nó, nguyên một cánh rừng dài bị ngã đổ rạp, mặt đất xuất hiện hàng trăm cái hố sâu hoắm. Đáng sợ hơn nữa là khi Tam Đầu Long thổi ra một ngụm lửa, liền đem thêm một cánh rừng diện tích khoảng bảy tám chục dặm đốt cháy thành tro.

Đến bây giờ Đoàn Ngọc mới thấy được khả năng thật sự của yêu thú cấp bốn, ban nãy rõ ràng là Tam Đầu Long vẫn còn nương tay với hắn. Theo như Đoàn Ngọc suy đoán là vì Tam Đầu Long sợ bọn Đoàn Ngọc sau khi trộm được trứng rồng sẽ đem giấu đi, một khi giết hết cả bọn thì sẽ mất luôn tung tích của trái trứng, nên không dám manh động mà chỉ hù dọa. Trái lại, bây giờ con khỉ đỏ đã đem trái trứng kia ve vẩy trước mặt Tam Đầu Long, đương nhiên là Tam Đầu Long không còn cố kị gì nữa, trực tiếp tấn công muốn đem con khỉ đỏ nghiền nát thành tương thịt. - Két! Két!

Con khỉ đỏ vẫn không ngừng cười khúc khích, ung dung bay lượn từ cành cây này sang cành cây khác, thành công né tránh toàn bộ đòn đánh của Tam Đầu Long. Hơn nữa bộ dáng nó rất nhàn tản, chẳng khác nào đang đi dạo trong hậu hoa viên của chính mình.

Dần dần, thân ảnh con khỉ đỏ mất hút vào phía sâu trong Phi Vân sơn mạch. Sau lưng nó, Tam Đầu Long cũng điên cuồng đuổi theo, phá hủy hết toàn bộ mọi thứ cản đường của mình.

…………………………………….

Hai con vật đến thật nhanh mà đi cũng thật nhanh. Để lại nơi đây một khung cảnh hoang tàn và năm người Phong Vô Ưu, Đoàn Ngọc, Trần Tư Tư, Tiểu Bàn cùng Trần Lạc.

Phong Vô Ưu lúc này chống kiếm đứng dậy, cặp mắt quét qua bọn Đoàn Ngọc, rồi đột nhiên dừng lại trên người Tiểu Bàn:

- Ngô Bàn, là đệ ư?

Tiểu Bàn nhíu mày, nhưng rất nhanh cũng biểu lộ vẻ vui mừng hớn hỏ:

- Đúng, là đệ đây. Phong ca!

Bọn họ có quen biết với nhau sao? Trong lòng Đoàn Ngọc thầm nhủ tạo hóa quả thật quá thần kỳ. Nhìn bộ dáng Trần Lạc vừa rồi có lẽ là bị tên Phong Vô Ưu này truy sát, vậy mà khi tới đây gã lại nhận bà con với Tiểu Bàn. Điều này khiến cho mối quan hệ giữa bọn họ trở nên thật phức tạp trớ trêu.

Phong Vô Ưu ánh mắt bất thiện nhìn Trần Lạc hỏi:

- Là tên ma nhân này bắt nạt bọn đệ phải không?

Khi thấy Trần Tư Tư chỉ là một phàm nhân, còn Đoàn Ngọc là một tên tu sĩ quèn trên người la liệt thương tích. Thì Phong Vô Ưu cứ đinh ninh rằng bọn họ cũng bị Trần Lạc hạ độc thủ. Gã xấn tới Trần Lạc, có vẻ như chuẩn bị tiếp tục ra đòn tấn công.

- Y có lai lịch thế nào?
Trong lúc Phong Vô Ưu và Trần lạc vờn nhau, thì Đoàn Ngọc quay sang Tiểu Bàn. Gã béo đáp:

- Huynh ấy là người của Bạch Đạo, một tổ chức liên hiệp giữa những kẻ danh môn chính phái, hoặc những săn giả hành nghề săn bắt ma nhân yêu đạo. Tổ chức này rất thân thuộc với hai nhà họ Ngô và họ Bạch, nên ta cũng thường xuyên được gặp Phong ca.

- Bạch Đạo sao?

Đoàn Ngọc nhíu mày, trong đầu hắn chợt lóe lên một suy nghĩ. Đoạn hắn nhanh tay tiếp tục điểm vào mấy huyệt đạo trên người Trần Tư Tư, cấm khẩu cô nàng. Sau đó gượng sức đứng dậy, rút Lưu Tinh kiếm ra lao vào hai người Phong Vô Ưu và Trần Lạc.

- Ta phải giết ngươi. Đại hiệp, hãy giúp ta báo thù cho gia tộc!

Đoàn Ngọc hai mắt đỏ ngầu, thần sắc phẫn nộ, dùng Lưu Tinh kiếm chém mạnh xuống bả vai Trần Lạc trong ánh mắt ngỡ ngàng của gã. Vì đòn này của Đoàn Ngọc có phần hơi bất ngờ nên Trần Lạc cũng bị trúng chiêu, vai bị rạch một đường, làm máu phun ra không ngừng.

- Đền mạng đi!

Đoàn Ngọc lại đâm tới một kiếm, nhưng lần này Trần Lạc đã có phòng bị. Gã khẽ lách người qua tránh khỏi nhát kiếm này, rồi ôm cơ thể đầy máu me của Đoàn Ngọc lại, thốt:

- Ngươi điên rồi!

- Ta chỉ giả vờ thôi. Trần Lạc, ngươi nghe đây…

Nào ngờ Đoàn Ngọc lại bắt đầu thì thầm vào tai Trần Lạc:

- Hiện tại, ta sẽ theo tên Phong Vô Ưu này về Bạch Đạo, tìm cách thâm nhập vào tổ chức của y để điều tra tình hình Bạch gia. Còn ngươi hãy dùng Trần Tư Tư làm con tin, rút lui về tìm kiếm hai anh em họ Lý cùng Thiết Trụ. Nhớ, hãy trông coi hai người Bạch Phong và Trần Tư Tư cho tốt, chờ tin của ta!

Dứt lời, không đợi Trần Lạc kịp nói lại câu nào, Đoàn Ngọc đã vùng thoát ra khỏi vòng tay của gã, xoay người về phía bên Phong Vô Ưu:

- Đại hiệp, hôm nay ta và ngươi cùng liên thủ giết hắn.

- Huynh đệ, toàn thân ngươi đầy thương tích chí mạng như thế này. Cứ để mình ta ra tay là được rồi.

Phong Vô Ưu quả thật mắc mưu, nhưng y chưa kịp tấn công thì đã thấy Trần Lạc thân hình nhanh như cắt lao về phía Trần Tư Tư, vòng ra sau ôm eo cô nàng lại, tay rút một cái dao găm nhỏ đặt lên cổ nàng ta, quát:

- Đừng lại đây. Nếu không ta giết ả!

- Xin đừng, đó chính là nhị công chúa của Hoàng tộc Việt quốc.

Vì sợ Phong Vô Ưu không màng sinh tử của Trần Tư Tư, nên Đoàn Ngọc đành phải nói lên thân phận của ả.

Quả nhiên, Phong Vô Ưu nghe vậy liền chần chờ, không biết có nên xông đến hay không. Sau cùng, y đành quắc Tiểu Bàn lại, rồi hướng Trần Lạc nói:

- Tên ma nhân kia. Hôm nay ta tạm tha cho ngươi, nhưng sau khi ngươi thoát thân, thì hãy mau chóng thả nhị công chúa ra. Bằng không cho dù có phải truy đến tận chân trời góc bể, ta cũng phải giết được ngươi!

- Ha ha, để xem ngươi có sống được đến ngày hôm đó không?

Trần Lạc cười ha hả rồi ôm Trần Tư Tư chặt lại, mũi chân khẽ nhún một cái. Chỉ trong chớp mắt thân hình gã và Trần Tư Tư đã biến mất vào trong màn đêm u tịch.

Chương 44: Thục Trân

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 44: Thục Trân

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Hai tháng sau…

Tại tổng đài Bạch Đạo, thành Thiên Nhân, Ly Quận phía Nam Việt quốc.

Lúc này Đoàn Ngọc đang nằm trên một chiếc giường nhỏ đơn sơ giản dị, toàn thân hắn băng bó chằng chịt, trên đầu chỉ lộ ra đôi mắt trầm tĩnh sáng quắc như điện đang không ngừng chú mục về một hướng.

- Huynh chịu khó uống thuốc đi. Phong ca đã dặn dò tôi phải chăm sóc chu đáo cho huynh, xin huynh đừng làm khó tôi.

Phía đầu giường có một thiếu nữ tầm mười bảy mười tám đang cầm một cái bát thuốc, dùng tay nhẹ nhàng đút từng muỗng vào miệng hắn.

- Được rồi. Cô tên là gì?

Thiếu nữ dường như có vẻ ngạc nhiên trước câu hỏi của Đoàn Ngọc, cô hơi ngẩng đầu lên, để lộ ra một khuôn mặt xấu xí lạ thường. Trong mắt cô gái, Đoàn Ngọc như thấy được một sự tự ti cùng xấu hổ nặng nề, chính điều này dường như làm ánh mắt cô gái càng thêm buồn buồn, khiến bất kỳ một ai khi nhìn vào thì cũng không muốn ngó lại lần thứ hai.

- Công tử hỏi tôi tên gì?

- Đúng!

Đoàn Ngọc nhìn chằm chằm cô gái. Không biết vì sao tự tận đáy lòng hắn lại thấy tội nghiệp cô ta. Cách đây hai tháng, khi được Phong Vô Ưu đưa về tổng đài Bạch Đạo, Đoàn Ngọc được y cho dưỡng thương tại phòng thất của mình.

Trong hai tháng dài dằng dặc này, Đoàn Ngọc dần dần làm quen được với lối sống và phong tục đặc thù của tu đạo giới nơi đây. Tại các liên minh hay gia tộc lớn, đều có một thể thức là thu nạp nô lệ. Nô lệ ở đây có thể là phàm nhân, mà cũng có thể là người tu đạo. Nhưng tu vi của họ thì rất ư là kém, như cô gái ở trước mặt Đoàn Ngọc đã mười tám tuổi mà mới chỉ đạt Thai Tức tầng một.

Số phận của những nô lệ này vô cùng bi thảm, suốt ngày chỉ làm khổ sai, đầy tớ lo việc trong nhà cho các gia tộc hoặc liên minh lớn. Vì tu đạo giới không có pháp luật quản thúc, thế cho nên khi chủ nhân nổi nóng, lỡ tay đánh chết thì cũng chẳng có ai kêu oan giùm bọn họ. Nhưng có mất thì cũng có được, bù lại, phần thưởng của họ mỗi tháng sẽ là đan dược giúp gia tăng tu vi hoặc kéo dài tuổi thọ. Đối với những người tư chất thấp kém thì như vậy cũng đã quá đủ rồi.

Đoàn Ngọc tự cười chế giễu bản thân:

- Bạch Đạo? Chính tà? Trước kia cứ tưởng chỉ có ma đạo mới không xem con người ra gì, ai ngờ ngay cả chính đạo trước giờ ta luôn ngưỡng vọng cũng thế. Thật buồn cười.

Càng ngày hắn càng hiểu sâu hơn về bản chất của tu đạo giới. Cái gọi là chính tà chẳng qua chỉ là một lớp vỏ bọc để người ta tranh đấu với nhau mà thôi.

Cô gái nghe Đoàn Ngọc lẩm bẩm, không hiểu, hỏi lại:

- Công tử vừa nói gì?

- Cô vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta.

Đoàn Ngọc mỉm cười làm cô gái thẹn thùng cúi đầu xuống, chỉ nghe cô lí nhí:

- Tôi tên là Thục Trân.

- Cô tới Bạch Đạo được bao lâu rồi?

- Ba tháng.

- Cô cứ nhìn thẳng vào mắt ta để nói chuyện, không cần cứ cúi gầm mặt như thế. Ta không e ngại gì đâu. Đoàn Ngọc nói một cách rất tự nhiên, sau đó đoạt lấy chén thuốc trên tay cô gái, dốc một hơi uống cạn vào cổ.

Cô gái dường như có vẻ ngạc nhiên với hành động của Đoàn Ngọc, ngẩng đầu lên giương đôi mắt to tròn của mình ra nhìn hắn.

- Công tử ăn nói thật lễ độ, hoàn toàn không giống với những tu chân giả cấp cao tại đây.

Đoàn Ngọc nghe vậy bật cười:

- Cấp cao gì chứ. Ta chẳng qua vẫn chỉ là một tu sĩ Thai Tức tầng năm nho nhỏ mà thôi.

- Chỉ tầng năm thôi sao? Đó là cảnh giới e rằng ta có phấn đấu cả đời mà cũng không được đó.

Thục Trân khẽ cắn môi, buồn rầu đáp.

Cô gái này thật đáng thương hại. Nhưng ta cũng chẳng thể giúp gì cho cô ấy, tư chất của cô ấy thật sự là quá kém cỏi. Đoàn Ngọc trong lòng thầm than.

Đột nhiên ngoài cửa có tiếng đàn ông ồm ồm vọng vào:

- Thục Trân, ngươi đang ở trong đó phải không?

Khi nghe thấy tiếng người đàn ông này, toàn thân Thục Trân run lên bần bật, biểu tình hoảng sợ, cặp mắt cũng rươm rướm như muốn khóc.

Đoàn Ngọc nhíu mày nhìn về phía cửa, chỉ thấy cánh cửa bị xô ầm ra một cái, một gã đàn ông vẻ mặt bặm trợn bước vào. Khi Đoàn Ngọc dùng thần thức quét ngang qua thì liền phát hiện đây là một tu sĩ Thai Tức tầng bảy.

Gã đàn ông liếc mắt sang Đoàn Ngọc nhưng chẳng nói gì, khóe miệng chỉ khẽ nhếch lên cười khinh bỉ, giống như trong mắt gã Đoàn Ngọc chẳng khác nào một con kiến.

Đoạn gã nhìn sang Thục Trân, lạnh lùng nói:

- Ngươi, lát nữa sang phòng lão tử, cởi truồng ra rồi nằm trên giường đợi ta. Nhớ kiếm thêm miếng vải che mặt vào. Dạo này ta tu luyện gian khổ, hỏa khí trong người ứ đọng rất nhiều nên cần chỗ phát tiết. Thân thể Thục Trân run lên bần bật, nàng khẽ nhìn sang Đoàn Ngọc, trong đáy mắt ẩn chứa sự xấu hổ khôn cùng, nhưng đành cắn răng, cúi đầu đáp:

- Vâng thưa Kiêu công tử. Thục Trân sẽ qua ngay.

- Mặt mũi tuy xấu nhưng thân hình thì vẫn ngon lắm. Lát nữa cố gắng hầu hạ, lão tử nếu vui thì sẽ cho ngươi đan dược tốt của Kiêu gia, chẳng cần phải đi chăm sóc thứ phế vật này.

Gã họ Kiêu kia thấy Thục Trân ngoan ngoãn như thế thì cười nhạt, quay đầu bỏ đi.

- Con bà nó! Khinh người quá đáng!

- Thôi công tử…

Nãy giờ Đoàn Ngọc quá bất ngờ trước sự bá đạo của gã họ Kiêu nên chẳng kịp thốt ra tiếng nào. Bây giờ mắt thấy gã ta khoe khoang xong phủi đít bỏ đi, thậm chí còn coi Thục Trân như công cụ để giải trí thì nổi xung. Hắn đứng bật dậy, định lao ra cửa tán cho tên họ Kiêu kia một trận cho bõ ghét.

Tuy bề ngoài cảnh giới có thua thiệt một chút, nhưng nếu xét về thực lực thì Đoàn Ngọc chẳng ngán gã ta.

Trong thời gian này Đoàn Ngọc tuy chỉ nằm dưỡng thương trên giường bệnh, nhưng nhờ có lần sinh tử đại chiến vào hai tháng trước mà tu vi của hắn đã tiến triển thêm một bước mạnh mẽ.

Linh lực trong người hắn từ áp súc hơn ba lần so với người bình thường, thì hiện tại đã tăng lên đến năm lần. Điều này cũng có nghĩa nếu không thực hiện áp súc, thì tu vi Đoàn Ngọc sẽ là Thai Tức tầng mười.

Thêm một tin vui cho Đoàn Ngọc nữa là hắn cũng đã đạt đến cảnh giới Nhất giai trung kỳ đỉnh phong võ giả. Nếu cộng thêm với công lực của Thai Tức tầng mười, thì Đoàn Ngọc sẽ có khả năng đấu ngang tay với một tu sĩ Thai Tức đỉnh phong, chứ không cần giở trò bày mưu đánh lén nữa.

- Thôi công tử. Đừng làm vậy, chỉ thêm thiệt thân thôi. Thục Trân chịu được mà.

Cô gái xấu xí hai mắt đẫm lệ kéo tay Đoàn Ngọc lại, rồi nàng ta đứng dậy, cầm bát thuốc chạy nhanh ra ngoài. Dường như, khoảnh khắc bóng lưng Thục Trân biến mất, Đoàn Ngọc còn nghe thấy tiếng nàng ta òa khóc, từ tận đáy lòng hắn cũng nổi lên một cảm giác chua xót nghẹn đắng khó tả.

…………………………….

Lại thêm một tháng trôi qua. Thương thế của Đoàn Ngọc đã hoàn toàn hồi phục.

Hắn hiện tại đang đi dạo trong một khu hậu hoa viên rộng lớn. Nơi đây được Bạch Đạo trồng tiên thảo nhiều vô số, từ mỗi gốc cây đều tỏa ra linh khí nhàn nhạt, tuy không quá đậm đủ dùng cho tu luyện, nhưng nếu chỉ ngửi thôi thì cũng đủ khiến tâm hồn người thưởng hoa cảm thấy thoải mái.

- Đã ba tháng trôi qua, chẳng biết Tiểu Bàn đã thu thập được tin tức gì của đại ca chưa. Thời gian trôi qua càng lâu thì tánh mạng đại ca càng nguy hiểm. Tên Lục Hàm Hư kia chắc chắn đã giăng bẫy chờ mình sa vào, canh bạc này xem ra khó đánh rồi.

Nhắc đến Tiểu Bàn thì Đoàn Ngọc cũng phải bật cười. Gã béo này không ngờ lại là con cháu Ngô gia thực sự, thậm chí địa vị trong tộc cũng rất cao. Tiểu Bàn chính là cháu ruột của trưởng tộc Ngô gia, vì người này không có con cái nối dõi, nên Tiểu Bàn càng được cưng chiều. Nếu không phải vì tu vi thấp kém, thì nhiều khả năng tộc trưởng kế vị đời sau sẽ là gã mập.

Lúc Tiểu Bàn được Phong Vô Ưu dẫn về nhà, gã mập đã kể lại đầu đuôi sự tình bị Thiên Kiếm tông bắt giam cho thúc hắn. Cuôi cùng vị tộc trưởng này nổi giận lôi đình, ngay lập tức dùng xe ngựa do bảy con Thần Phong mã kéo một thân một mình đến thẳng trước cửa Thiên Kiếm tông quát tháo một trận. Khiến Lý Đạo Tông cùng mấy vị trưởng lão phải vất vả tạ lỗi mấy phen mới đuổi được vị tộc trưởng này về Ly quận. Cũng từ đó, Thiên Kiếm tông dỡ bỏ lệnh truy nã với bọn Đoàn Ngọc, đây chính là điều Đoàn Ngọc cảm thấy may mắn nhất. Nếu không, cho dù hắn có xâm nhập được vào Bạch Đạo, thì cũng bị phát hiện ra thân phận và bắt lại.

Sau ba tháng suy nghĩ, cuối cùng Đoàn Ngọc đã quyết định trước mắt sẽ cố gắng làm thành viên của Bạch Đạo. Vì Bạch Đạo có quan hệ rất thân thiết với Bạch gia cho nên hắn sẽ có cơ hội lọt vào gia tộc này mà không bị người khác chú ý. Tiếp theo, bản thân sẽ lợi dụng thời cơ tốt nhất để cứu Trương Cuồng ra, một khi hắn đã cứu được Trương Cuồng thì sẽ nhờ Tiểu Bàn và tộc trưởng gã ứng cứu. Bạch gia và Lục Hàm Hư tất nhiên sẽ không dám làm càn.

Đang lúc Đoàn Ngọc suy tư thì đột nhiên nghe trong bụi rậm không xa có tiếng nam nữ rên rỉ, mà tiếng nữ này hắn lại mười phần cảm thấy quen quen!

- Con bé này, dung mạo tuy xấu xí nhưng ngực mông thì ngon hết xảy. Kiêu lão đại, huynh đúng là có mắt nhìn người.

- Đương nhiên. Ha ha, sức lực con bé Thục Trân này còn vô cùng dẻo dai nữa chứ, nãy giờ cả bốn huynh đệ chúng ta thay phiên nhau cưỡi nó, mà nó dường như vẫn còn muốn hưởng thụ thêm.

Khi nghe đến hai chữ “Thục Trân” thì mặt mày Đoàn Ngọc tối xầm lại. Lửa giận trong lòng hắn bốc lên ngùn ngụt, không cần để ý gì nữa mà chạy như bay, lao thẳng đến bụi cây kia.

Chương 45: Lại gây thêm chuyện

Quyển hai: Bất đồng tuổi trẻ

Chương 45: Lại gây thêm chuyện

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Trong bụi cây quả nhiên là cô gái xấu xí Thục Trân. Nhưng hiện tại cô toàn thân lõa thể, trên mình còn có một gã to bự cưỡi lên, hai bên trái phải lần lượt là gã họ Kiêu và một gã khác đang giữ chặt tay cô lại, để mặc cho gã to bự làm chuyện xấu xa bỉ ổi dưới hạ thể của cô. Còn lại một gã đang nằm bên cạnh miệng ngậm cành cỏ, chắc là đang chờ đợi đến phiên mình.

- Ư ư…

Thục Trân nước mắt dào dạt, nhưng vì không địch lại bốn gã kia nên đánh mặc cho chúng vùi dập.

Khoảnh khắc Đoàn Ngọc lao tới, vạch bụi cây ra thì cả năm người đều giương mắt nhìn hắn.

- Công tử…

Thục Trân ngơ ngác khi nhìn thấy Đoàn Ngọc. Còn tên Kiêu gia biểu tình trở nên lạnh lùng, gã đứng dậy nhìn Đoàn Ngọc quát lớn:

- Thằng phế vật ngươi đến đây để làm gì. Định làm anh hùng cứu mỹ nhân sao? Nếu không phải nể mặc Lục Hàm Hư thì ta đã một cước đá chết ngươi từ lâu rồi.

Gã to bự đang cưỡi trên người Thục Trân nghe gã họ Kiêu nói vậy thì cười lớn:

- Anh hùng cứu mỹ nhân ư? Ha ha, Thai Tức tầng năm làm anh hùng, con con bé xấu xí này làm mỹ nhân. Kể ra cũng xứng đôi.

Nói xong không ngừng nhấp nhô cái mông, tiếp tục hành hạ thể xác Thục Trân như chưa từng có gì xảy ra.

Gã họ Kiêu bước tới sát gần Đoàn Ngọc, trừng mắt, chỉ khẽ thốt một từ:

- Cút!

Thấy Đoàn Ngọc không phản ứng gì. Gã đang nằm gặm cỏ và gã đang giữ tay Thục Trân cũng đứng dậy, ánh mắt lạnh lùng không chút thiện ý nhìn Đoàn Ngọc.

- Đừng tưởng bọn ta không dám giết ngươi.

- Ta tin bọn ngươi dám giết ta, bất quá…

Đoàn Ngọc nói đến đây lắc đầu chặc lưỡi, bọn gã họ Kiêu nheo mắt hỏi lại:

- Bất quá thế nào?

- Bất quá các ngươi giết không nổi ta!

Vừa dứt lời, bàn tay phải Đoàn Ngọc đột nhiên trở thành màu vàng chóe, đây chính là Kim Cương Chưởng đã luyện tới cảnh giới đại thành nhờ có phép “diễn sinh vạn pháp” của Như Ý Tâm Kinh. Phép “diễn sinh vạn pháp” cho phép người ta trong thời gian rất ngắn trở nên thành thục một môn công phu, bởi thế nên, Kim Cương Chưởng và Hoành Thiên Kiếm Quyết của Đoàn Ngọc cũng đã luyện lên đến cảnh giới đại thành chỉ sau ba tháng.

Bàn tay Đoàn Ngọc nhanh như chớp đánh một chưởng về ngực gã họ Kiêu khiến gã không kịp trở tay, thân thể như diều đứt dây bắn ngược về phía sau, bất tỉnh nhân sự. Hai gã kia kinh ngạc nhìn Đoàn Ngọc, miệng lắp bắp:

- Không thể nào? Ngươi… ngươi chỉ là Thai Tức tầng năm, làm sao có thể đánh bay Kiêu huynh Thai Tức tầng bảy chứ?

Gã to bự đang ngồi trên bụng Thục Trân cũng phải đứng dậy, bắt đầu vơ nhanh lấy túi trữ vật trong chiếc áo bên cạnh, tế xuất ra một pháp khí hình núi, dùng thế thái sơn áp đỉnh đè lên đầu Đoàn Ngọc.

Ngọn núi này tuy không phải là rớt thẳng xuống người hắn, nhưng lại toát ra một áp lực linh khí khá nặng lên không gian bán kính một trường xung quanh, khiến Đoàn Ngọc cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hai tên kia thấy thế cũng nhanh như chớp lấy túi trữ vật ra, đồng thời tế xuất một bộ phi kiếm gồm bảy thanh lơ lửng trên không trung, vây quanh Đoàn Ngọc tạo thành một kiếm trận kì lạ. Tiếp theo là một chiếc dây trói màu vàng nhanh như thiểm điện quấn tới thân hình của hắn.

Đoàn Ngọc đối với những pháp khí này biểu tình có chút kinh ngạc. Dù sao kinh nghiệm đối đầu với pháp khí của hắn rất ít, hiện tại lại bị tới ba món pháp khí vây quanh thế này thì tay chân cũng có hơi chút quờ quạng.

- Tiểu tử, để xem người còn giở trò gì.

Cả ba tên đồng thời quát, sau đó huy động pháp khí tấn công Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc lúc này cũng vội xuất ra Lưu Tinh kiếm, cùng lúc ngón trỏ hắn đặt lên ngón cái, khẽ búng. Lập tức, trong không trung xuất hiện một con hỏa long dài bảy trượng, vờn quanh thân thể Đoàn Ngọc, đối chọi với những thanh phi kiếm đang không ngừng đâm tới.

- Không thể nào. Tu sĩ tầng năm làm sao có thể tạo thành hỏa long mạnh mẽ như thế được chứ? Cả ba tên kia đều trố mắt ra sau màn thể hiện Hỏa Thuật của Đoàn Ngọc, nhưng sau đó bọn chúng nghiến chặt răng, càng chú tâm vào trận chiến hơn, tránh để Đoàn Ngọc thừa cơ hội mà chiến thắng.

Ngọn núi phát ra sức nặng gấp hai lần đè xuống khiến Đoàn Ngọc cũng khó lòng chịu nổi. Tuy tên điều khiển tu vi chỉ tầng chín, nhưng nhờ có pháp khí trợ giúp, không ngờ lại có thể gây khó dễ cho Đoàn Ngọc.

- Kim Cương Chưởng, phá!

Đoàn Ngọc vung tay đánh thẳng lên ngọn núi, hòng dùng sức mạnh cuồng bạo của võ giả mà phá vỡ ngọn núi ra. Quả nhiên, pháp khí này không lợi hại cho lắm, chỉ sau vài ba chưởng mà đã xuất hiện vết rạn nứt khắp nơi.

Nhưng sợi dây thừng màu vàng kia đã len lỏi tới chân của Đoàn Ngọc rồi siết chặt một cái khiến hắn té nhào.

- Con bà nó, ngã rồi. Phong Vân kiếm trận, sát!

Gã sử dụng phi kiếm trông thấy cảnh tượng này thì vô cùng hưng phấn, vội điều khiển kiếm trận tụ lại, nhất tề đâm vào Đoàn Ngọc đang nằm dưới đất.

- Thêm ta nữa! Trọng Sơn, toàn lực đè!

Gã dùng núi cũng đã dốc toàn lực, phen này bọn chúng có lẽ thực sự đã động sát tâm với Đoàn Ngọc.

- Khốn khiếp.

Đoàn Ngọc đối diện với ba món pháp khí đồng thời đánh tới thì có hơi chút bối rối, nhưng nhờ sự nhạy bén trong những lần giao chiến sinh tử ba tháng trước. Hắn cuối cùng đã phát hiện ra nhược điểm của những pháp khí này.

Pháp khí thì phải có người sử dụng, nếu người sử dụng chết, thì đương nhiên pháp khí cũng bị vô hiệu hóa theo!

Đoàn Ngọc nheo mắt, lăn thân qua đến chỗ Lưu Tinh kiếm đang nằm dưới đất, chân đá mạnh một cái vào chuôi kiếm. Lập tức, Lưu Tinh kiếm xé gió lao thẳng tới chỗ tên điều khiển sợi dây thừng vàng. Tên này tuy kịp thời dùng pháp thuật biến hóa ra một vòng bảo hộ, nhưng gã ta nào biết Lưu Tinh kiếm là một thanh bảo kiếm của Thiên Kiếm tông chứ không phải hạng tầm thường. Cho nên, chỉ trong chớp mắt đã bị Lưu Tinh xuyên qua người, hai mắt trợn ngược, mồm há hốc mà té ngửa xuống đất, chết ngay tại chỗ.

Sợi dây thừng vàng mất chủ lập tức nhả ra, Đoàn Ngọc nhanh chóng lăn một vòng thoát khỏi ngọn núi đang từ trên đầu đổ ầm xuống, cũng thuận tiện tránh luôn khỏi “Phong Vân Kiếm Trận” kia.

- Ngươi giết chết huynh đệ của ta rồi! Ngươi dám giết người trong Bạch Đạo!

Chiến sự đã ngừng lại sau cái chết của tên sử dụng dây thừng vàng. Hai gã kia ánh mắt hoảng sợ không ngừng chỉ tay về Đoàn Ngọc gào lên.

Nhưng thần sắc Đoàn Ngọc vẫn vô cùng tự nhiên, hắn đứng dậy, dửng dưng đáp:

- Có gì mà không dám. Các ngươi giết ta thì được, nhưng ta giết các người thì là có tội sao?
Tên sử dụng ngọn núi chỉ về gã họ Kiêu rồi quát hỏi:

- Ngươi có biết đây là ai không?

- Hừm. Là ai? Đừng nói hắn là con cháu Kiêu gia tít phía Bắc Việt quốc nhé!

- Phải rồi, huynh ấy chính là con cháu Kiêu gia. Ngươi dám đánh bị thương huynh ấy, phen này ngươi chết chắc rồi. Còn nữa, dám giết người trong Bạch Đạo, minh chủ sẽ không tha thứ cho ngươi.

Đoàn Ngọc nghe xong xém nữa té ngửa. Trong lòng thầm than sao xui xẻo thế không biết. Vụ việc với Thiên Kiếm tông và Bạch gia còn chưa giải quyết xong mà đã đắc tội thêm với Kiêu gia. Còn minh chủ Bạch Đạo? Vì trong ba tháng nay Đoàn Ngọc chưa từng rời khỏi nên cũng không rõ minh chủ Bạch Đạo là ai. Chỉ nghe nói người này tu vi Tiên Thiên trung kỳ, là một tán tu, nhờ có công sáng tạo nên Bạch Đạo mà được tôn làm minh chủ.

Nói trắng ra thì cái tổ chức Bạch Đạo này cũng không mạnh mẽ lắm mà chỉ thuộc dạng tầm trung. Sở dĩ nó có chỗ đứng trong tu đạo giới là bởi vì những thành viên của nó là tập hợp các đệ tử của tông môn lớn, con cháu gia tộc mạnh. Vì thế nên, khi đắc tội với Bạch Đạo, cũng xem như đắc tội với một đống thế lực kinh khủng đằng sau nó.

- Sao, biết sợ rồi ư? Biết sợ thì mau quỳ xuống!

Tên sử dụng pháp khí phi kiếm quát lớn.

Cô gái xấu xí Thục Trân thân hình lõa lồ nằm dưới đất, ánh mắt buồn bã nhưng có nét cầu xin cũng nhìn Đoàn Ngọc nói:

- Công tử hãy nghe theo lời họ đi. Nếu không tính mạng sẽ khó bảo toàn đó.

Đoàn Ngọc im lặng một lúc. Lát sau ánh mắt trở nên dứt khoát, nhìn hai tên kia cười nhạt:

- Bây giờ ta đếm đến ba, hai ngươi cút nhanh lên một chút, nếu không, ta giết luôn cả hai.

- Ngươi!

Đoàn Ngọc lạnh lùng bắt đầu đếm:

- Một!

- Con bà ngươi. Kiêu gia cùng minh chủ sẽ không tha thứ cho ngươi!

- Hai!

- Ngươi...

Hai tên kia quả nhiên sợ hãi lập tức ôm quần áo cùng dìu gã họ Kiêu đứng dậy bỏ chạy trối chết.

Đoàn Ngọc phất tay dùng Hỏa Thuật thiêu rụi xác chết dưới mặt đất rồi tiến lại chỗ Thục Trân, đem y phục mặc vào cho nàng.

- Công tử…

- Đừng khóc. Cô mà khóc thì chỉ khiến bọn người kia càng vui mừng mà thôi.

Đoàn Ngọc đỡ Thục Trân đứng dậy rồi nói.

Thục Trân mở to hai mắt nhìn Đoàn Ngọc, ngạc nhiên hỏi:

- Nhưng tôi ngoài khóc ra thì tôi chẳng còn cách nào khác.’Thực lực tôi không cao cường như huynh, không thể tự bảo vệ bản thân được.

- Cô có biết thực lực của tôi từ đâu mà có không? Chẳng phải từ trên trời rớt xuống đâu, tất cả đều do khổ chiến sinh tử mà có. Nếu cô muốn vươn lên thì không còn cách nào ngoài chăm chỉ phấn đấu.

Tuy ngoài miệng mạnh mồm thế nhưng Đoàn Ngọc cũng hiểu Thục Trân tư chất thấp kém, cho dù phấn đấu tới tám kiếp cũng chưa chắc thành công được.

Thục Trân nghe vậy chỉ biết cúi đầu buồn bã, không thốt lên một lời nào nữa.

Hai người cứ như thế một hồi, sau cùng Đoàn Ngọc thấy cô nàng tội nghiệp quá. Chẳng biết ma quỷ xui khiến mà đem một một phần nửa đoạn đầu Như Ý Tâm Kinh truyền cho cô ta. Thôi thì cứ trông vào duyên số vậy. Nếu cô ta có phúc phận hiểu được Như Ý Tâm Kinh, thì có thể phép “diễn sinh vạn pháp” sẽ giúp cô ta giảm đi độ khó trong quá trình tu luyện của mình.

Xong đâu đó Đoàn Ngọc tiễn Thục Trân về tận khu nhà nghỉ của nô lệ trong Bạch Đạo. Dọc đường tuy bị vô số ánh mắt dè bĩu khinh bỉ, chế giễu là “ đôi cẩu nam nữ” nhưng Đoàn Ngọc vẫn dửng dung, ra vẻ không quan tâm khiến Thục Trân vô cùng cảm kích, trước khi hắn rời đi còn quyến luyến nhìn theo mãi. Về điểm này Đoàn Ngọc than thầm không thôi, chỉ hy vọng sao cô nàng đừng nảy sinh cái gì với hắn. Tuy không kỳ thị Thục Trân nhưng hắn cũng khó lòng tiếp nhận một cô gái đã từng bị nhiều kẻ vùi dập thân thể đến thế.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau