ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Quyết định

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 36: Quyết định

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Mười ngày sau đó, khắp cả tu chân giới Việt quốc đều nổi sóng vì sự tình xuất hiện ở Thiên Kiếm tông. Ở các tửu lầu, quán ăn hay bất cứ nơi nào có sự xuất hiện của tu chân giả cũng đều có những lời bàn tán, đàm luận sôi nổi về vụ việc Trấn Ma ngục bị phá vỡ, khiến hơn năm trăm ma nhân yêu đạo tràn ra ngoài, quấy phá tông môn này.

Tuy sự việc không quá nghiêm trọng, Thiên Kiếm tông cũng không chịu tổn thất gì to tát, nhưng ngược lại, thanh danh đệ nhất tông phái mà họ luôn duy trì mấy năm nay bị tổn hại nặng nề. Kẻ đứng ra đầu con sóng gánh chịu trách nhiệm không ai ngoài Đại đệ tử Lục Hàm Hư.

Toàn bộ năm trăm ma nhân lúc trước phá ngục đã bị giết sạch hơn nửa, số còn lại bị bắt trở vào ngục. Theo thống kê của Thiên Kiếm tông thì có khoảng hai mươi lăm tên ma nhân đào thoát trong cuộc nổi loạn lần này. Và họ đã bố cáo thiên hạ, treo giải thưởng rất lớn cho ai bắt được những ma nhân trên.

Kẻ được treo thưởng lớn nhất là một thiếu niên có dung mạo anh tuấn, đôi mắt vô cùng có thần. Y họ Đoàn tên Ngọc.

Còn kẻ bị treo thưởng nhiều thứ hai tên gọi Bùi DIệc, là đệ tử cũ của Thiên Kiếm tông. Do lúc trước đắc tội với một vị trưởng lão trong tông mà bị bắt giam vào trong Trấn Ma ngục.

Lại nói về bọn Đoàn Ngọc sau khi thoát ra được khỏi Thiên Kiếm tông, thì cả bọn theo Bùi Diệc chạy một mạch về một nơi không xa cách đó khoảng một trăm dặm.

Bùi Diệc dẫn mọi người vào một cái động phủ nhỏ xíu trong dãy núi ở đó. Cái động này nhìn kích thước bên ngoài thì vô cùng bé, bên trong lại tối tăm không thể nhìn thấy chút ánh sáng mặt trời nào. Nhưng khi đi sâu vào đến tận cùng, thì ở dưới mặt đất xuất hiện một miệng giếng. Khi cả bọn nhảy xuống miệng giếng liền đến được cái nơi vô cùng an toàn mà Bùi Diệc giới thiệu.

Dưới mặt đất chính là một động phủ vô cùng đồ sộ và rộng lớn. Tuy nơi đây có hơi tối tăm, nhưng cả bọn đều là người tu đạo, phất tay một cái là có thể tạo ra Hỏa thuật nên việc này không quan trọng lắm.

Đoàn Ngọc và mười người Bùi Diệc tạm thời lánh nạn ở đây tránh đợt truy lùng của Thiên Kiếm tông thêm mười ngày. Trong mười ngày này Đoàn Ngọc đã dần làm quen với đám Bùi Diệc, qua đó cũng hiểu thêm về xuất thân và tính cách của bọn người này.

Bùi Diệc tu vi cao nhất trong bọn, lúc trước Đại trưởng lão của Thiên Kiếm tông muốn cướp đi đạo lữ song tu của gã. Nhưng vì đạo lữ song tu của gã cũng là một kẻ chung tình, không chịu đi theo tên Đại trưởng lão kia, cho nên tên Đại trưởng lão kia đã nghĩ ra âm mưu vu cáo cho Bùi Diệc là người của ma đạo. Cuối cùng khiến vị đạo lữ song tu của gã vì chán ghét nên tự động rời xa gã. Bùi Diệc vốn xuất thân không phải ma đạo, bởi thế tình tình cũng có phần cương liệt, nhưng lại rất dễ gần.

Ba kẻ tiếp theo là ba ma nhân đích thực. Ba người này là ba đệ tử của một phân đàn Âm Ma điện, họ bị Thiên Kiếm tông bắt được khi đang giết người phàm tế luyện pháp bảo. Kẻ dẫn đầu trong ba người này tên gọi Trần Lạc, hai kẻ còn lại lần lượt là hai anh em Lý Bá và Lý Nham.

Con người gã Trần Lạc Đoàn Ngọc không thích lắm, bởi vì hắn ta suốt ngày im lặng, mặt mũi thì lạnh lùng âm trầm, đúng theo tiêu chuẩn của kẻ ác. Còn hai anh em sinh đôi Lý Bá, Lý Nham thì thân thiện hơn nhiều, cả hai rất thích đùa giỡn chọc ghẹo mọi người trong động, nên cũng chiếm được một phần thiện cảm của mọi người.

Tiếp đến là một tên trung niên cao mà ốm như cây cột cờ, mặt mũi đen thui. Gã này tên gọi Thiết Trụ, tính tình có phần hơi buồn cười. Gã ta sau khi được Đoàn Ngọc chia cho mấy viên hạ phẩm yêu đan cấp một thì mừng rỡ như mèo đói lâu ngày nhìn thấy mỡ. Về sau, khi bất kỳ ai lại gần gã, gã đều cứ nghi ngờ rằng kẻ đó đang mưu đồ muốn đoạt mấy viên yêu đan này đi.

Nghe đâu Lý Bá kể, năm xưa Thiết Trụ từng vì tu luyện Vạn Yêu quyết của Yêu Linh Thánh Môn mà bị tẩu hỏa nhập ma, mỗi lần ma tính đại phát là đi khắp nơi giết người vô số. Xui xẻo cho gã là một lần gã bị đệ tử Thiên Kiếm tông bắt gặp, ném luôn vào Trấn Ma ngục, định giam cầm gã cho tới chết. Nhưng nhờ vậy, quá trình tẩu hỏa nhập ma của gã mới thuyên giảm và khỏi hắn sau ba mươi lăm năm. Tuy thế, hiện tại Thiết Trụ đôi khi vẫn còn vẻ ngơ ngẩn, điên điên khùng khùng.

Bốn người khác vì không có gì nổi bật, và họ cũng chẳng có vẻ thân thiện, muốn làm quen chút nào nên Đoàn Ngọc cũng ngó lơ.

Còn kẻ làm cho Đoàn Ngọc cảm thấy thích thú và yêu mến nhất, chính là một tên thân hình béo tròn ủn ỉn có khuôn mặt vô cùng hiền lành phúc hậu. Gã ta tính tình ngây ngô, ăn nói thật thà đơn giản. Trên người không nhiễm chút tà khí nào. Suốt mấy ngày nay người Đoàn Ngọc thân nhất ngoài Bùi Diệc chính là gã. Nghe Bùi Diệc và mấy người trong động gọi gã là Tiểu Bàn.

- Ta nói ta họ Ngô thật mà các ngươi không tin!

Tiểu Bàn tức giận nhìn đám người Lý Bá, Lý Nham, Bùi Diệc hậm hực nói.

Lý Bá vỗ đùi cười ha hả:

- Nếu ngươi đã là hậu nhân của Ngô gia danh chấn phía Ly quận Nam Việt quốc kia thì tại sao lại còn bị bắt giam vào Trấn Ma ngục. Chuyện nực cười! Ha ha!

- Ta, ta…

Tiểu Bàn ấp úng không giải, không ngừng nói vấp. Chợt gã lại nghe Lý Nham xen vào:

- Ta đã từng gặp qua người của Ngô gia. Họ ai nấy đều là tu chân cao thủ, thực lực không thua sút người của Thiên Kiếm tông là mấy. Còn ngươi thì sao? Vừa béo lại vừa mít đặc, đến cả môn Hỏa Thuật cơ bản nhất cũng phát ra không xong, thế mà cũng dám mạo nhận là hậu nhân Ngô gia.

Bùi Diệc có vẻ như muốn gỡ rối cho Tiểu Bàn, nên mỉm cười hỏi:

- Này Tiểu Bàn, cậu làm sao mà bị bắt vào Thiên Kiếm tông thế. Bộ dáng cậu có chút nào nhìn giống ma nhân yêu đạo đâu? Trần Lạc đang ngồi một góc cũng có vẻ tò mò, nên chuyển ánh mắt sang người Tiểu Bàn.

- Ta… ta không biết… biết nữa. Hai tháng trước, lúc ta… ta đang đi nhà xí ở trong bụi cây. Tự nhiên từ đâu xuất hiện hai tên đệ tử Thiên Kiếm tông tu vi cao… cao cường, đánh ngất ta rồi đem về nhốt vào Trấn Ma ngục. Ta nghe đâu chúng nó nói, là ta phạm… phạm tội cưỡng hiếp thiếu nữ nhà lành nơi phàm trần.

Chờ tên béo này nói hết câu mà Đoàn Ngọc cũng tim đập chân run, toát mồ hôi hột. Nếu đúng như những lời tên này nói, thì hắn quả thật quá xui xẻo đi mà. Đang đi nhà xí mà cũng bị đổ oan là cưỡng hiếp đàn bà con gái thì chẳng còn gì để nói.

Lý Bá nhìn Bùi Diệc bĩu môi chế giễu:

- Nghe đâu Thiên Kiếm tông là thủ lĩnh tu chân chính đạo, không ngờ còn có những vụ bắt người nhảm nhí thế này xảy ra.

Bùi Diệc lắc đầu cười khổ:

- Đây cũng là lần đầu tiên ta nghe Thiên Kiếm tông có nhầm lẫn tai hại đến vậy.

Đoàn Ngọc đưa mắt nhìn một lượt mọi người trong động. Rồi chợt lên tiếng:

- Đã qua mười ngày. Tình hình bên ngoài chắc cũng đã ổn định dần. Không biết tương lai mọi người có dự kiến thế nào.

Hai huynh đệ song sinh Lý Nham Lý Bá đồng thời nói:

- Cũng chẳng rõ nữa. Chúng ta đã bị giam trong Trấn Ma ngục gần hai mươi năm, tên tuổi ở Âm Ma điện chắc cũng đã bị xóa mất.

Tục lệ trong các môn phái là vậy.

Khi một đệ tử muốn xuất sơn ra ngoài thì đều phải để lại tên tuổi danh tính, tùy theo tu vi và độ quan trọng trong môn phái mà đệ tử đó sẽ có một quãng thời gian ra ngoài nhất định. Ở đây hai huynh đệ Lý Nham Lý Bá tu vi chỉ có Thai Tức tầng mười một, thời hạn để ra ngoài tông môn chắc cũng chỉ khoảng năm năm là hết. Bây giờ đã trải qua hai mươi năm, Âm Ma điện chắc chắn đã xóa tên hai người ra khỏi môn hộ rồi.

Lý Bá buồn rầu cúi đầu nói tiếp:

- Hiện tại hai huynh đệ chúng tuổi tác đã gần năm mươi. Vì trong Trấn Ma ngục không có linh khí tu luyện nên tu vi suốt bao lâu mà vẫn dừng lại ở Thai Tức tầng mười một, bây giờ cũng chẳng có môn phái nào dám thu nhận nữa đâu.

Đoàn Ngọc quay qua hỏi Trần Lạc:
- Còn người thì sao?

Trần Lạc vẫn biểu tình lơ đễnh như cũ, chỉ đáp:

- Ta sao cũng được. Làm một tán tu cũng chẳng có gì là không tốt.

Đoàn Ngọc chuyển ánh mắt sang gã cao ốm Thiết Trụ.

- Nhìn ta làm gì. Yêu đan ngươi đã cho ta rồi thì không được lấy lại nữa đâu.

Đoàn Ngọc bực tức nói:

- Ta muốn hỏi ngươi dự định sắp tới sẽ đi đâu? Chẳng lẽ nãy giờ ngươi không nghe câu chuyện của chúng ta à?

Thiết Trụ nhìn Đoàn Ngọc với ánh mắt dè chứng, rồi đáp:

- Yêu Linh Thánh môn của ta nằm ở phía Phong quận phía Nam Việt quốc, ta sẽ quay trở về đó.

Còn bốn người kia thì trả lời sau ít ngày nữa họ sẽ tự động tách nhóm ra để đi riêng. Chuyện này Đoàn Ngọc cũng không thèm quan tâm, hắn chỉ hỏi họ cho có mà thôi.

- Còn ngươi Tiểu Bàn.

Tiểu Bàn ngọng ngịu trả lời:

- Ta… ta muốn về nhà. Ngô gia ở… ở phía Ly quận Nam Việt quốc. Ta sẽ đi chung với Thiết Trụ.

Khoảng cách giữa Ly quận và Phong quận rất ngắn. Cho nên Tiểu Bàn nhờ Thiết Trụ hộ tống mình cũng là điều vô cùng hợp lý. Ai nhè nghe Thiết Trụ bỉu môi nói:

- Hừ, ta muốn đi một mình. Ngươi đi theo ta làm gì, đang có mưu đồ gì với ta à.

Bùi DIệc lắc đầu cười, mặc kệ Tiểu Bàn và Thiết Trụ hầm hừ với nhau, quay sang hỏi Đoàn Ngọc:

- Huynh đệ, mấy ngày nay ta thấy đệ dường như rất gấp gáp, chẳng lẽ còn có chuyện gì cần xử lý à.

Đoàn Ngọc đáp:

- Đúng vậy. Ta có một người thân đang bị mắc kẹt ở Bạch gia, cũng ở phía Nam Việt quốc. Ta phải tới đó làm rõ thật hư sinh tử của y.

Đoàn Ngọc kể lại chuyện của Trương Cuồng cho Bùi Diệc nghe. Nghe xong Bùi Diệc mặt liền biến sắc, vội can ngăn:

- Không được đâu Đoàn huynh đệ. Nếu nói vậy, thì chắc hẳn Lục Hàm Hư sẽ dùng đại ca của ngươi làm mồi dụ ngươi ra đấy. Lục Hàm Hư rất thông minh, sẽ không bỏ qua cơ hội này đâu.

- Ta biết. Nhưng mà huynh ấy có thể hy sinh vì ta, sao ta lại không thể mạo hiểm vì huynh ấy?

Nói xong, Đoàn Ngọc đưa mắt nhìn về nơi xa xăm, ở đó hắn phảng phất như nhìn thấy hình ảnh của Trương Cuồng lúc gã đứng ra che chở cho hắn.

Chết? Chết thì sao chứ? Trải qua biết bao nhiêu chuyện ở Thiên Kiếm tông, bây giờ Đoàn Ngọc đã không còn sợ chết nữa.

Bởi vì bây giờ hắn biết có một thứ thậm chí còn đáng sợ hơn cái chết.

Đó là sự cô độc. Sự cô độc khi từng người, từng người thân nhất lìa xa mình.

Chương 37: Yêu Linh Thánh Tông (1)

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 37: Yêu Linh Thánh Tông (1)

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Phong quận nằm ở tận cùng phía Nam Việt quốc. Nơi đây thổ địa hoang dã, dân cư thưa thớt, núi rừng rậm rạp dàn trải đan xen. Cũng bởi vì địa hình như vậy, cho nên Phong quận cũng tồn tại vô số yêu ma quỷ quái, khiến cho bất cứ ai khi nói muốn đến Phong quận thì đều phải suy xét lại.

Nhưng đó chỉ là cách nghĩ của thường nhân. Còn đối với tu chân giả, Phong quận chính là một nơi lý tưởng để tu luyện bế quan.

Đám người Đoàn Ngọc chờ thêm vài ba ngày nữa, cho phong ba bên ngoài tu chân giới lắng xuống thì ngay lập tức khởi hành tới Phong quận.

Sau khí bốn gã kia tách ra thì hiện tại đám Đoàn Ngọc còn tất cả bảy người. Dẫn đầu đột hình lúc này chính là Bùi Diệc, đi thứ hai là Đoàn Ngọc, tiếp theo lần lượt là bộ ba Trần Lạc, Lý Bá, Lý Nham. Hai kẻ đi sau cùng còn lại chính là gã mập ú Tiểu Bàn và tên đầu óc không được bình thường Thiết Trụ.

Đến nằm mơ Đoàn Ngọc cũng không ngờ có một ngày mình lại phải đi chung với một đám người ma đạo, thậm chí là cộng tử cộng sinh với họ. Nhưng hắn cũng không còn cách nào khác. HIện tại hắn thân cô thế cô, nếu mạo hiểm đi cứu Trương Cuồng một mình thì đồng nghĩa với tự dấn thân vào con đường chết. Tuy tu vi bọn người Bùi Diệc đem so với Bạch gia cũng như lấy đá chọi trứng, nhưng có còn hơn không. Và hiện tại Đoàn Ngọc cũng chỉ có thể nhờ vả sáu người này.

Cuộc hành trình từ Thiên Kiếm tông xuống phía Phong quận kéo dài khoảng hai tuần. Sở dĩ lâu như vậy là vì cả bọn phải tốn thời gian đi đường vòng, cộng với luồn lách, tránh né tai mắt của Thiên Kiếm tông. Trong hai tuần này Đoàn Ngọc cũng chỉ tập luyện Thai Tức công, ngưng hẳn tu luyện minh tưởng và Như Ý Tâm Kinh.

Bởi vì phương pháp tu luyện Như Ý Tâm Kinh thật quá tà dị, phải đoạn hết lục căn cảm giác với thế giới bên ngoài. Mà xung quanh Đoàn Ngọc lúc này lại là sáu ma nhân hắn mới làm quen được chưa lâu. Hắn không thể nào mạo hiểm với họ được.

Tuy vậy, trong bọn nhờ có đến ba tu sĩ Thai Tức đỉnh phong là Bùi Diệc, Trần Lạc, Lý Nham chỉ điểm kinh nghiệm tu luyện Thai Tức công, mà hiện tại Đoàn Ngọc với công pháp này cũng tiến bộ rất nhanh. Chỉ vì chưa có đủ linh khí để hấp thu nên hắn chưa thể tiến giai thành tu sĩ Thai Tức tầng tám mà thôi.

Gã mập Tiểu Bàn nhìn mảnh bình nguyên hoang vu, sương khói dày đặc trước mặt, ngơ ngẩn hỏi:

- Chẳng lẽ muốn tới được Lý quận thì phải xuyên qua nơi này ư?

Lý Bá nghe vậy thì cười khinh bỉ:

- Còn dám nói ngươi là người của Ngô gia? Ngay cả việc muốn tới được Ly quận thì phải vượt qua Kinh Vô sơn của Phong quận mà cũng không biết sao?

Tiểu Bàn ấp úng trả lời:

- Ta… ta không rõ nữa. Lúc đó ta đi cùng với một vị thúc thúc trong tộc. Chúng ta đi bằng xe ngựa do bảy con Thần Phong mã kéo, do mãi nằm ngủ trong xe ngựa suốt cả ngày cho nên ta cũng không kịp quan sát đường đi.

Lần này, đến lượt gã điên Thiết Trụ có phản ứng mạnh:

- Nói nhảm. Thần Phong mã chính là một trong những loại thượng phẩm yêu thú của Yêu Linh Thánh Môn chúng ta, thường ngày chỉ có chưởng môn nhân mới có thể dùng nó đi lại. Thúc thúc của ngươi là cái thá gì.

- Thúc thúc của ta là…

Bùi Diệc lại là người phải đứng ra hòa giải:

- Thôi thôi, được rồi. Hiện giờ đã tới địa phận Phong quận, trước mắt tiễn Thiết Trụ về Yêu Linh Thánh Môn. Sau đó, sáu người sẽ cùng tới Ly quận, một là đưa Tiểu Bàn về nhà hắn, hai là giúp Đoàn Ngọc huynh đệ thám thính tình hình ở Bạch gia.

Đoàn Ngọc gật đầu. Theo như lời Bùi Diệc nói, thì cả hai đại gia tộc họ Bạch và họ Ngô đều sống ở Ly quận. Nếu như quả thật Tiểu Bàn là hậu nhân của Ngô gia, thì hy vọng cứu thoát được Trương Cuồng càng lớn hơn.

Lý Bá Lý Nham khi nghe nói phải tiễn Tiểu Bàn về Ngô gia thì đều hừ lạnh:

- Các ngươi còn tin lời tên mập này sao. Thôi được rồi, cứ quăng hắn đến Ly quận, sau đó mặc kệ hắn sống hay chết. Chúng ta cứ lo việc giúp đỡ cho Đoàn huynh đệ được rồi.

……………………………….. Yêu Linh Thánh Môn nằm giữa một cánh rừng rập rạp có tên Phi Vân sơn mạch.

Đám Đoàn Ngọc theo chỉ dẫn của Thiết Trụ chậm rãi đi vào sơn mạch này. Khoảnh khắc bọn họ vừa đặt chân vào thì từ trong sơn mạch vang ra hàng loạt những tiếng gầm thét, gào rú rống giận. Những âm thanh này quá khủng khiếp, chúng như những mũi dao cứa sâu vào trái tim người nghe, khiến cho đám Đoàn Ngọc chùn bước.

- Đừng lo sợ. lát nữa có gặp yêu thú, chỉ cần quát lớn tám chữ: Yêu Linh Thánh Tông, Nhất Thống Vạn Yêu là bọn chúng sẽ sợ.

Thiết Trụ dương dương tự đắc nói.

Quả đúng như lời Thiết Trụ, khi cả bọn đi thêm được chừng ba mươi bước nữa thì liền gặp ngay một con Hắc Sơn Hổ cấp một đang nhe răng múa vuốt trước mặt họ.

Thiết Trụ khẽ nhếch mép, biểu lộ vẻ mặt khinh bỉ, phất tay về phía con Hắc Sơn Hổ nói:

- Cút mau. Yêu Linh Thánh Tông, Nhất Thống Vạn Yêu!

Nào ngờ, con Hắc Sơn Hổ kia nghe xong vẫn chẳng có biểu tình gì. Nó nhìn Thiết Trụ gầm gừ một lúc rồi chợt ngẩng đầu lên trời gào lớn. Tiếng gào vang vọng khắp Phi Vân sơn mạch, khiến chim chóc trong rừng hoảng sợ bay đi tán loạn.

- Đừng sợ, nó đang chào mừng chúng ta đến với Yêu Linh Thánh Tông đấy.

Thiết Trụ vẫn dương dương tự đắc nói.

Chỉ ít giây phút sau, xung quanh cả bọn Đoàn Ngọc đột nhiên vang lên từng tiếng xào xạc mãnh liệt, khiến cho ai nấy hoảng sợ quay mặt lại tựa lưng vào nhau. Ngay khoảnh khắc tiếng gào của con Hắc Sơn Hổ kia chấm dứt, thì lập tức từ bốn phương tám hướng chợt xuất hiện hàng trăm con Hắc Sơn Hổ, có lớn, có nhỏ, thậm chí còn có một vài con mang khí tức đáng sợ của yêu thú cấp hai.

- Chuyện gì đây Thiết Trụ, chẳng phải ngươi nói là bọn yêu thú ở Phi Vân sơn mạch rất sợ câu “Yêu Linh Thánh Tông, Thống Nhất Vạn Yêu” sao?

Thân thể hai anh em song sinh Lý Nham và Lý Bá cùng lúc run lên từng đợt, hoảng sợ nhìn chằm đàn Hắc Sơn Hổ đang vây đông đảo xung quanh.

Thiết Trụ ngẩn người một lúc, nhưng vẫn giọng nói vẫn chắc nịch:

- Cứ tin lời ta. Ta nghĩ bọn chúng chỉ kéo anh em chú bác tới chào hỏi chúng ta mà thôi.

- Grào!!! Con Hắc Sơn Hổ tới đầu tiên khi nghe Thiết Trụ nói vậy đột nhiên biểu tình tức giận, nhe cặp răng nanh sắc bén hướng Thiết Trụ gào lên một cái mạnh mẽ. Tiếng gào này làm Thiết Trụ giật mình, suýt nữa té ngửa ra sau.

- Chà, từ bao giờ lũ Hắc Sơn Hổ này học được cách chào hỏi thô bạo đến như vậy?

Lý Bá run rẩy nói:

- Hình như không ổn lắm. Ta cảm thấy ánh mắt đám yêu thú này nhìn chúng ta giống như ánh mắt của Tiểu Bàn lúc đang nhìn đùi gà vậy.

- Sao lại liên quan tới ta?

Tiểu Bàn không đồng ý hỏi lại.

Đoàn Ngọc trong lòng cũng có dự cảm không tốt. Đến khi hắn nhìn thấy đám Hắc Sơn Hổ bắt đầu thu hẹp vòng vây lại thì đã hiểu được ý đồ của của chúng. Chúng quả thật xem bọn hắn như là đùi gà!

- Toi rồi, lần này toi thật rồi, tên Thiết Trụ chết bầm ngươi hại chúng ta rồi!

Lý Nham và Lý Bá sợ đến phát khóc. Bùi Diệc cùng Trần Lạc vẫn biểu lộ khuôn mặt trầm trầm, tập trung quan sát nhất cử nhất động của đám yêu thú.

- Ta đếm từ một đến ba…

Ánh mắt Bùi Diệc vẫn dõi theo đám yêu thú, nhưng miệng bắt đầu đếm.

- Một…

Vòng vây của hàng trăm con Hắc Sơn Hổ quanh bọn Đoàn Ngọc bắt đầu bị xiết chặt dần lại, hiện chỉ còn bán kính tầm hai mươi thước.

- Hai…

Chỉ còn mười bước. Từng tiếng tim người đập bình bịch, Đoàn Ngọc thậm chí còn nghe rõ tiếng hai hàm răng Tiểu Bàn va lộp cộp vào nhau, cộng thêm dưới giày hắn có cái gì nóng nóng ươn ướt chảy vào. Hóa ra Tiểu Bàn vì quá sợ hãi mà tè cả ra quần, nước tiểu chảy lan sang cả giày của Đoàn Ngọc.

- Ba… Chia ra chạy!

Cả đám Hắc Sơn Hổ cũng đồng thời gào lớn, cùng lúc vồ tới bọn Đoàn Ngọc.

Bùi Diệc quát lớn. Từ thân thể đột ngột xuất hiện một màn kiếm khí màu xanh lam bắn ra xung quanh, khiến gần chục con Hắc Sơn Hổ cấp thấp bị trúng đòn bắn ngược ra sau.

Hai anh em sinh đôi Lý Nham Lý Bá cũng đồng thời hét lên một tiếng, mười đầu ngón tay của cả hai xuất hiện mười đôi móng vuốt đen dài như móng chim ưng, tung trảo về phía có ít Hắc Sơn Hổ bao vây nhất. Vì vừa mới thoát ra khỏi Trấn Ma Ngục, cho nên tạm thời trong bọn ngoại trừ Đoàn Ngọc có Lưu Tinh kiếm, thì cả bọn không ai có một binh khí đặc thù nào, chỉ đành dùng pháp thuật để tấn công đám yêu thú này.

Trần Lạc cười nhạt, tuy ra tay sau nhưng tốc độ đòn tấn công thậm chí còn nhanh hơn cả Lý Bá Lý Nham và Bùi Diệc. Chỉ thấy gã dùng cạnh bàn tay hướng đám Hắc Sơn Hổ chém mạnh một cái, từ không trung đột nhiên nổi lớn từng trận cương phong sắc bén, chém đứt đôi ba con Hắc Sơn Hổ trước mặt. Đây chính là Thiết Cát thuật nổi tiếng của Phong Tật đường trong Âm Ma điện. Sau khi xuất ra chiêu này xong thân hình Trần Lạc cũng nhảy lên, bay vọt qua đầu bọn Hắc Sơn Hổ trong ánh mắt ngỡ ngàng của bọn chúng rồi mất dạng.

- Thân thủ khá thật, Tiểu Bàn, Thiết Trụ, ta với các ngươi cùng đi!

ĐOàn Ngọc cũng không hề phản ứng chậm chạp. Hắn búng nhẹ hai ngón trỏ và ngón cái, tạo thành một con hỏa long dài hai trượng, đem con hỏa long vờn xung quanh thân thể để bảo vệ cho mình, sau đó hai tay kéo vai hai người Tiểu Bàn và Thiết Trụ bay lên trên một ngọn cây cao gần đó, nhảy từng bước qua những ngọn cây khác, thoát khỏi tầm mắt của bọn Hắc Sơn Hổ.

- Gào!

Đám Hắc Sơn Hổ chỉ là những yêu thú tụ tập thành đàn sống trên mặt đất, hoàn toàn không có khả năng bay lượn trên không, bởi thế nên đánh trơ mắt nhìn bọn Đoàn Ngọc đào tẩu.

Chương 38: Yêu Linh Thánh Tông (2)

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 38: Yêu Linh Thánh Tông (2)

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Phi Vân sơn mạch khá là rộng lớn, bảy người Đoàn Ngọc, Bùi Diệc, Trần Lạc, anh em Lý Nham Lý Bá chia nhau ra làm bốn nhóm, rải rác bốn phía để tránh khỏi sự truy lùng của đám Hắc Sơn Hổ.

Tạm thời đã qua một ngày nhưng ba người Đoàn Ngọc, Tiểu Bàn và Thiết Trụ vẫn chưa nhìn thấy ba nhóm kia xuất hiện. Lại thêm một khoảng thời gian vài canh giờ nữa trôi qua, Thiết Trụ vì quá nóng lòng quay về Yêu Linh Thánh Tông nên đề xuất cả bọn cùng đến chỗ tông môn gã trước, sau đó sẽ từ từ tìm kiếm tông tích bọn Bùi Diệc, Trần Lạc, Lý Bá Lý Nham sau.

Cả ba tiến sâu vào trung tâm của Phi Vân sơn mạch. Lần này suốt dọc đường đi Thiết Trụ rất cẩn thận, gã không còn hô vang khẩu hiệu “Yêu Linh Thánh Tông, Nhất Thống Vạn Yêu” nữa, ngược lại trên khuôn mặt gầy gò xuất hiện vẻ đăm chiêu, thậm chí là lo lắng.

Quả nhiên, lúc gần tới sơn môn của Yêu Linh Thánh Tông thì từ đây tỏa ra một mùi hôi tanh thối rửa nồng nặc, thỉnh thoảng còn vài tiếng tru tréo của những con sói hoang phàm trần.

Thân thể Thiết Trụ run lên từng đợt, đôi chân gã lùi lại không dám bước tiếp. Đoàn Ngọc thấy vậy đành dắt tay cố gắng kéo gã đi vào.

- Không, sư phụ, sư huynh!

Khoảnh khắc vừa đặt chân vào Yêu Linh Thánh Tông thì nước mắt gã cao gầy Thiết Trụ đã trào ra như mưa, gã quỳ phệt xuống đất khóc lóc thảm thiết. Bởi vì trước mặt gã lúc này đâu còn là Yêu Linh Thánh Tông hùng mạnh của ngày xưa nữa, nơi đây chỉ còn lại một tòa thành cổ đổ nát, dưới mặt đất xác người nằm la liệt vô số, máu tươi chảy thành dòng, tử khí xung thiên, Yêu Linh Thánh Tông hùng cứ Phi Vân sơn mạch suốt một ngàn năm nay không ngờ đã bị diệt môn hoàn toàn.

- Thật tàn ác.

Mặt Tiểu Bàn lúc trắng lúc xanh, y suýt nôn mửa mấy lần nhưng vì thấy Thiết Trụ đang khóc lóc thảm thiết nên đành phải nuốt vào lại.

Đoàn Ngọc nhìn khung cảnh địa ngục trước mắt mà trong lòng cũng cảm thấy nghẹn đắng. Theo hắn quan sát thì số người chết tại đây cũng phải lên đến con số hơn một ngàn. Yêu Linh Thánh Tông tuy không phải đại phái, nhưng truyền thừa đã từ rất lâu, thực lực cũng rất hùng hậu, cho dù một trong Ngũ đại tông môn muốn tiêu diệt Yêu Linh Thánh Tông thì cũng phải trả một cái giá rất đắt.

- Máu còn chưa khô, xem ra vụ đồ sát này chỉ diễn ra cách đây vài ngày.

Đoàn Ngọc than nhẹ, hắn dùng Hỏa Thuật tạo thành mấy chục con hỏa long để xua đuổi bọn thú hoang đang ăn xác chết của người Yêu Linh Thánh Tông, đồng thời gột rửa tử khí nơi đây. Nhưng tử khí ở Yêu Linh Thánh Tông quả thật rất nặng, oán niệm của người chết như ngưng kết lại thành một uy áp vô hình khiến cho Đoàn Ngọc cũng hít thở không thông.

- Sư phụ, là ai? Là kẻ nào đã ra tay?

Gã điên Thiết Trụ sau một lúc tìm kiếm thì ôm lấy một xác chết. Xác chết này là một ông lão, lão ta chết rất thảm, ngực bị đao chém nát bấy, xương ngực bung ra, làm nội tạng bên trong ứa ra ngoài. Nhưng gã điên Thiết Trụ không quan tâm, gã vẫn cứ ôm khư khư lấy xác chết, mặc cho ruồi nhặng và máu tươi từ ngực ông lão trào vào người mình.

Đoàn Ngọc câm lặng nhìn cảnh tượng này. Yêu Linh Thánh Tông là một yêu đạo khét tiếng, hành động tà ác cũng chẳng thua kém Âm Ma Điện, vậy mà giữa những con người trong tông môn này, lại có thể tồn tại thứ tình cảm còn đáng quý hơn những người trong chính đạo như Lục Hàm Hư và đám người Thiên Kiếm tông ư?

- Nhân sinh thật phức tạp. Ác chưa hẳn là ác, thiện chưa hẳn là thiện. Thật thật giả giả, ai có thể phân biệt nổi cơ chứ?

Đoàn Ngọc thở dài, suy nghĩ về nhân sinh của hắn lại sâu thêm một bậc.

Đột nhiên từ ngoài sơn môn truyền đến tiếng nam nữ cười khúc khích. Đoàn Ngọc vội vã kéo Tiểu Bàn cùng Thiết Trụ trốn vào một góc khuất cách đó không xa.

- Yêu Linh Thánh Tông gì chứ, Bạch gia chúng ta mà đã ra tay thì chúng không chịu nổi một đòn.

- Đại ca à, huynh vẫn bốc phét như ngày nào. Cũng may nhờ có bọn người Âm Ma điện trợ giúp, chứ không Bạch gia chúng ta cũng sẽ tổn thất nhiều lắm.

Một giọng nữ như oanh vàng líu ríu đáp lại lời người đàn ông kia.

- Bạch gia, Âm Ma Điện? Ta liều mạng với chúng!

Ở bên trong, gã điên Thiết Trụ nghiến chặt hàm răng, tức giận định lao ra liều mạng với cặp nam nữ bên ngoài nhưng bị Đoàn Ngọc ngăn lại.

- Bình tĩnh lại đi, nếu bây giờ liều mạng với chúng thì ngươi chỉ giết được cùng lắm một hai tên. Còn những tên khác chẳng lẽ ngươi định tha cho chúng sao? Phải nhẫn nhịn, đến lúc có sức mạnh rồi thì ngươi sẽ giết hết được tất cả kẻ thù.

- Đúng, ta phải mạnh lên, ta phải giết hết chúng. Nhẫn nhịn, nhẫn nhịn!

Thiết Trụ hai mắt tóe lửa, răng nghiến chặt, tay chân nổi đầy gân xanh nhìn về những bóng người đang xuất hiện trong tầm mắt gã.
Tất cả bọn chúng gồm có mười người. Xem bộ dáng thì hai người nam nữ dẫn đầu có địa vị rất quan trọng, tám người theo sau lưng chỉ là tùy tùng mà thôi.

Tiểu Bàn khi vừa thấy những người này thì sửng sốt nói:

- Ô hô, kia không phải Bạch Phong, tam thiếu gia của Bạch gia ư? Còn kia là em họ của y, Bạch Tố Tố.

Đoàn Ngọc cau mày, khẽ hỏi lại:

- Ngươi nói rõ về những kẻ này xem nào.

- Ta nói rồi, tên kia là Tam thiếu gia Bạch gia, thực lực hình như là Thai Tức đỉnh phong, còn Bạch Tố Tố tu vi thấp hơn Bạch Phong một chút, khoảng tầng mười một, mười hai gì đó.

Ánh mắt Đoàn Ngọc chợt trở nên âm trầm. Vốn dĩ hắn định nhẫn nhịn, bỏ qua cho đám người này. Nhưng bây giờ nghe Tiểu Bàn nói Bạch Phong cùng Bạch Tố Tố là hai nhân vật quan trọng của Bạch gia, hắn đang suy nghĩ liệu có nên mạo hiểm bắt giữ hai người này, để dùng làm vật trao đổi với đại ca Trương Cuồng của hắn hay không.

- Hai tu sĩ Thai Tức đỉnh phong, phía sau lưng còn có tám tên tùy tùng lực lượng cũng cỡ đó. Ván cờ này xem ra khó đánh rồi.

Đoàn Ngọc hít sâu vào một hơi, trong đầu lần lượt suy tính hàng trăm phương án để tiếp cận chúng. Hắn hiện tại tuy chỉ là tu sĩ Thai Tức tầng tám, nhưng nếu vận dụng võ đạo tập kích thì có thể đả thương một cao thủ Thai Tức đỉnh phong. Theo lý thuyết mà nói, chỉ cần Đoàn Ngọc có thể tới gần, đánh lén bắt giữ được Bạch Phong, thì đám người tùy tùng kia cùng Bạch Tố Tố sẽ không dám vọng động mạo hiểm tính mạng của ca ca mình.

- Tư Tư xin kính chào Bạch huynh cùng Bạch tỷ tỷ.

Đúng lúc này, từ bên ngoài lại truyền đến một giọng nữ quen thuộc. Khoảnh khắc khi nghe thấy giọng nữ này thì khuôn mặt Đoàn Ngọc chuyển sang biểu tình kinh ngạc vô cùng. Hắn đưa một con mắt ra nhìn lén thì phát hiện đây chính là Nhị công chúa Trần Tư Tư của hoàng thất Việt quốc. Đoàn Ngọc chau mày đầy nghi vấn:

- Thật quái lạ, nàng ta chỉ là một phàm nhân. Đến nơi này làm để làm gì?

Ngoài kia, Trần Tư Tư với một bộ y phục màu xanh da trời, đang ngồi trên một chiếc kiệu đầy hoa lệ tám người khiêng bước tới chỗ Bạch Phong. Nàng ta vẫn đẹp như lúc Đoàn Ngọc mới gặp tại năm tháng trước. Thần thái vẫn phiêu bồng, trên người vẫn toát ra một khí chất phóng khoáng, nhưng cũng rất êm đềm nhẹ nhàng, giống một đám mây xanh biếc đang trôi nhẹ trên bầu trời.

Khoảnh khắc vừa thấy Trần Tư Tư xuất hiện thì hai mắt Bạch Phong cũng liền lóe sáng. Gã vội vàng bước tới chắp tay hướng Trần Tư Tư chào:

- Bạch Phong đúng là có phúc, không ngờ chỉ trong ít ngày lại được gặp Trần cô nương đến hai lần.

Bạch Tố Tô cũng mỉm cười, xen vào:

- Biểu ca lúc nào cũng mơ mộng, suốt ngày suy nghĩ về Trần cô nương. Từ trước đến giờ, đây là lần đầu tiên ta thấy biểu ca bị một cô gái hấp dẫn đến mức này đấy.

- Con mẹ nó, không biết xấu hổ. Khi thấy vẻ mặt si si dại dại, đắm đuối mê man, nước miếng chảy đầy miệng của Bạch Phong nhìn về Trần Tư Tư, trong lòng Đoàn Ngọc khó chịu không thôi, chỉ muốn lao ra ngoài đấm vào mặt tên này mấy phát. Càng làm Đoàn Ngọc tức điên hơn là tên béo Tiểu Bàn bên cạnh.

Tiểu Bàn ngây ngô nói:

- Ánh mắt tên này nhìn cô gái áo xanh kia, trông thật là giống ánh mắt của ta khi nhìn đùi gà mà.

Bên ngoài kia, sau khi nghe Bạch Phong cùng Bạch Tố Tố chào hỏi mình, Trần Tư Tư mỉm cười, nhẹ nhàng đáp lại:

- Bạch huynh cứ đùa, tiểu nữ chỉ là một phàm nhân, ngay cả một chút tư chất tu luyện thấp nhất cũng không có, đâu đáng được Bạch huynh để ý tới chứ.

Bạch Phong nhảy dựng lên, xua tay liên hồi:

- Trần cô nương đừng nói vậy. Cô nương dung mạo tuyệt mĩ, khí chất phi phàm, cho dù không thể tu đạo cũng sẽ khiến cho không biết bao nhiêu đàn ông mê đắm.

Nghe Bạch Phong khua môi múa mép một lúc, Trần Tư Tư mới cười cười, giả lảng nói:

- Hôm nay, tiểu nữ phụng lệnh đến đây là để bàn bạc, thương lượng với Bạch bá phụ về chuyện của Yêu Linh Thánh Tông.

- Được, được. Bạch gia luôn hoan nghênh Trần cô nương.

Bên trong, Đoàn Ngọc khi nghe đến câu này thì khuôn mặt bất giác xuất hiện vẻ đăm chiêu. Hắn quả thật không tài nào đoán ra Trần Tư Tư này thật ra có thân thế gì, sao chỉ là một phàm nhân, mà lại có thể có tư cách đàm đạo với Gia chủ Bạch gia? Còn nữa, rốt cuộc Bạch gia có suy tính gì sau khi đã diệt được Yêu Linh Thánh Tông cơ chứ?

Chỉ nghe Trần Tư Tư nói tiếp:

- Chúng ta diệt Yêu Linh Thánh Tông đã được ba ngày. Số môn nhân giết được khoảng trên một ngàn, bắt được khoảng dưới hai trăm. Không biết trong mấy ngày nay, Bạch gia các huynh đã thu được tin tức gì từ bọn họ chưa?

Bạch Phong lộ ra vẻ mặt xấu hổ:

- Bọn người kia quá cứng đầu, Bạch gia chúng ta tuy dùng đủ mọi cách, nhưng vẫn không nào thể ép bọn chúng khai ra bí mật kia được.

Trần Tư Tư suy nghĩ hồi lâu rồi hỏi:

- HIện tại Bạch Phong huynh đến đây phải chăng là để tìm hiểu về bí mật kia?

- Đúng!

- Vậy thì không nên phí thời gian nữa. Vị tiền bối kia hối thúc tiểu nữ phải sớm hoàn thành nhiệm vụ này, mong Bạch huynh tận lực trợ giúp.

- Đừng khách sáo, được giúp đỡ cho vị tiền bối đó chính là vinh hạnh chín kiếp của Bạch gia chúng ta.

Bạch Phong ôm quyền khách sáo nói, ánh mắt mê đắm liếc qua Trần Tư Tư lần cuối, sau đó phất tay điều động tám người sau lưng cùng Bạch Tố Tố tản ra khắp sơn môn của Yêu Linh Thánh Tông.

Trần Tư Tư thấy vậy cũng yêu cầu tám người xung quanh hạ kiệu xuống, đích thân đi vào bên trong tham gia khám xét tình hình. Tuy bị Bạch Phong cản lại, nhưng do Trần Tư Tư vô cùng quả quyết, cho nên y đành phải đi theo bên cạnh hộ tống cho nàng.

Tiểu Bàn thấy vậy thì kêu hoảng lên:

- Không xong, hình như hai người bọn họ định tới chỗ chúng ta.

Thiết Trụ ánh mắt tóe lửa nhìn Bạch Phong cùng Trần Tư Tư đang càng lúc càng tới gần, miệng hầm hừ:

- Tới cũng tốt. Trước mắt giết tạm một tên vậy.

Đoàn Ngọc thoáng trầm mặc, đến khi Bạch Phong cùng Trần Tư Tư chỉ còn cách cả bọn năm bước thì đưa ra quyết định, ghé tai Thiết Trụ nói nhỏ vài câu. Chỉ thấy Thiết Trụ gật đầu, ánh mắt lóe lên những ánh sáng kỳ dị.

Chương 39: Tiên phát chế nhân

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 39: Tiên phát chế nhân!

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Bạch Phong đi phía trước Trần Tư Tư, nhưng cặp mắt cứ thỉnh thoảng vẫn không ngừng liếc ra sau, nhìn ngắm dung mạo xinh đẹp của cô gái này. Cứ mỗi lần như vậy, Bạch Phong lại thấy Tư Tư dường như mỉm cười với gã, trong lòng gã càng sướng rơn, cũng cười tủm tỉm đáp lại.

Nhưng khi đi thêm vài bước nữa, tới chỗ một góc tường khuất, khi đang ngoái lại nhìn Trần Tư Tư, thì bên tai Bạch Phong đột nhiên có thứ gì đang xé gió lao tới. Gã giật mình sửng sốt quay đầu lại thì thấy ngay một nắm đấm to đùng giáng thẳng vào mắt mình, đòn đánh rất nặng khiến gã bật ngửa ra sau, tâm thần choáng váng.

Trần Tư Tư vô cùng kinh hãi trước dị biến này, đang định quay đầu hét lên thì đã thấy một thân ảnh luồng ra sau lưng, một tay ôm lấy eo, một tay che kín miệng mình lại. Từ vòng ngực rộng rãi chắc nịch của y, Trần Tư Tư có thể phỏng đoán được đây là một nam nhân.

- Nhị công chúa, chúng ta lại gặp rồi.

Đoàn Ngọc kề miệng sát bên tai Trần Tư Tư, giọng hắn trầm trầm, hơi nóng phả ra trong tai khiến cho cả khuôn mặt nàng đỏ ửng.

- Ngươi… ngươi là tên đáng ghét kia.

- Dám nói ta đáng ghét. Cô gan to lắm. Bây giờ cô im lặng cho ta, nếu dám có hành động gì thì đừng trách ta độc ác.

Đoàn Ngọc lạnh lùng nói. Sau đó giao Trần Tư Tư cho Tiểu Bàn canh giữ. Gã béo tuy tu vi dở tệ, nhưng canh giữ một phàm nhân ắt không vấn đề gì.

Đoàn Ngọc quay sang nhìn Bạch Phong đang nằm lăn lộn ôm mặt dưới đất, phía trên bụng Bạch Phong là gã điên Thiết Trụ đang không ngừng dùng tay chân đấm đá túi bụi, đánh trẹo cả quai hàm của Bạch Phong. Phải vất vả lắm Đoàn Ngọc mới can được hai người ra, sau đó hắn dùng tay phong bế huyệt đạo của Bạch Phong, khiến y tạm thời không thể vận dụng linh lực cùng lời nói, rồi quăng y vào trong một góc, tiếp tục đưa mắt ra ngoài quan sát tình hình.

Trần Tư Tư đang bị Tiểu Bàn giữ chặt, nhưng vẫn cố lấy dũng khí, nhìn Đoàn Ngọc lên tiếng:

- Ngươi có bắt giữ bọn ta cũng vô dụng. Bên ngoài đang có đến hơn tám tu sĩ Thai Tức đỉnh phong khác, ngay cả tám người khiêng kiệu của ta tu vi cũng tầm đó. Đoàn Ngọc, có gì chúng ta có thể thương lượng.

Đoàn Ngọc cười lạnh:

- Nhị công chúa cô lúc trước không phải bá đạo lắm sao? Chỉ mới gần nửa năm không gặp, tính tình có vẻ đã thay đổi nhiều nhỉ?

Trần Tư Tư cúi đầu, khẽ cắn môi:

- Ngươi ăn nói linh tinh.

Rồi chợt nàng ta ngẩng đầu lên trừng mắt nhìn Đoàn Ngọc, hỏi:

- Ngươi đã làm gì biểu ca Trần Vũ Sinh của ta?

Đoàn Ngọc cười một bên mép, nhiều khả năng từ sau chuyện Trần Vũ Sinh biến mất, thì tính tình của Trần Tư Tư này cũng thay đổi hẳn.

- Giết rồi!

Đoàn Ngọc lạnh lùng đáp. Sau câu nói của hắn, Trần Tư Tư đột nhiên òa khóc nức nở.

- Chúng ta chỉ định trả thù ngươi một chút, không ngờ tên lòng lang dạ sói ngươi lại độc ác đến vậy.

- Trả thù một chút?

Đoàn Ngọc bĩu môi chế giễu:

- Nếu không phải ta có thủ đoạn đặc biệt, thì e rằng hiện giờ đã không còn đứng được ở đây nữa rồi.

- Ngươi!

Ánh mắt Trần Tư Tư chuyển thành tức giận, nghiến răng nói:

- Ngươi không thoát được đâu. Chờ lát nữa thuộc hạ của ta bắt được ngươi, xem ta xử trí ngươi thế nào?

- Không cần chờ lát nữa. Ngay bây giờ ta sẽ đi giết chúng!

Đoàn Ngọc cười ha hả trong sự ngỡ ngàng của Trần Tư Tư.

- Ngươi dám…

- Có gì không dám?

Đoàn Ngọc cười lạnh, quả thật chớp mắt một cái đã nhún mình bay ra bên ngoài. Phía sau Đoàn Ngọc, Thiết Trụ cũng nhanh chóng đi theo, để lại Trần Tư Tư và Bạch Phong cho gã mập Tiểu Bàn quản lý.

……………………………………. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Người xưa đã nói cho dù quân số của ta có ít hơn đối phương đi chăng nữa, nhưng chỉ cần ba yếu tố trên đầy đủ thì thắng trận không khó. Ở đây Đoàn Ngọc cũng phải xét đến ba yếu tố trên trước khi hành động cuồng vọng như vậy.

Lúc này là thời điểm đám người của Bạch gia đang phân tán ra khắp nơi, lực lượng ban đầu vốn dồn cục nay đã tách ra, đây chính là thời cơ tốt nhất để Đoàn Ngọc ra tay đánh lén từng tên.

Yêu Linh Thánh Tông là địa bàn của gã điên Thiết Trụ, đám người Bạch gia cho dù có đi nhiều cách mấy thì cũng không quen đường bằng gã điên này. Đây chính là địa lợi của Đoàn Ngọc.

Còn nhân hòa? Nhân hòa ở đây chính là sự chủ động. Đoàn Ngọc và Thiết Trụ đóng vai thợ săn, chứ không phải con mồi bị người ta săn giết. Cho nên, quyền chủ động hoàn toàn ở trong tay bọn hắn.

- Yêu Linh Thánh Tông chúng ta chia làm năm phần, trung tâm, Tả đường, Hữu đường, Hậu đường và Tiền đường. Bọn chúng nếu muốn tìm kiếm kỹ thì ắt phải phân lực lượng ra năm hướng này.

- Nói vậy, tức là chúng ta đang ở Tả đường à? Được rồi, càn quét Tả đường đã rồi tính tiếp.

……………………………..

Hai tu sĩ Thai Tức đang đi lại dò xét tại một tòa lầu các nơi Tả đường. Tòa lầu các này sau khi bị người Bạch gia phóng hỏa thiêu rụi thì đã hoang tàn, trơ trọi như căn nhà ma, không gian còn khét lẹt một mùi thịt cháy.

Một tên nói:

- Ây, nghe nói Bạch gia chúng ta lúc đó đã dồn ép gần trăm mạng của Yêu LInh Thánh Tông vào tòa Côn Bằng điện này, sau đó đốt chết toàn bộ, đến xương cốt cũng không còn. Nghĩ đến cảnh tượng đó ta vẫn còn cảm thấy vô cùng sảng khoái.

Tên kia cười lớn:

- Ha ha, đáng tiếc là trong đám người đó còn có một nhóm tiểu nha đầu tuổi mới mười tám mười chín, ngực mông căng mọng, giết đi thật là quá uổng phí?

Cộp! Chợt từ cầu thang phía dưới vang lên một tiếng động nhẹ khiến cả hai giật mình.

- Ngươi xuống dưới coi thử xem.

Tên lên tiếng đầu tiên lúc nãy nói. Nhưng tên kia cũng không vừa, dằn lại:

- Ngươi xuống trước đi, ta đi sau trợ giúp cho ngươi.

- Không, ngươi xuống đi.

- Khỏi cần, không ai xuống thì để ta tự lên!

Trong lúc cả hai đang cãi nhau thì một giọng âm trầm phát ra từ phía dưới cầu thang khiến cả hai lạnh gáy. Một người đàn ông đeo mặt nạ quỷ dữ xuất hiện, từ trên người gã có một cỗ khí tức rất quái dị, hai người Bạch gia tuy đồng thời dùng thần thức soi xét vào cũng không thể tra ra tu vi của y.

- Ngươi là?
- Là ông nội ngươi!

Sau lưng lại có tiếng quát lớn, hai tên Bạch gia biết đã trúng kế, hốt hoảng quay lưng lại nhưng đã không còn kịp nữa. Gã điên Thiết Trụ nhân lúc Đoàn Ngọc hấp dẫn ánh mắt cả hai, đã cố tình lẻn ra sau lưng chúng, bây giờ đến gần thi triển Địa Long Biến Thân thuật trong Vạn Yêu quyết, cơ nhục toàn thân hóa thành đá, dùng đầu quyền cứng rắn đấm mạnh vào mặt cả hai tên, khiến chúng bật ngửa ra sau.

Lại soạt một tiếng! Máu tươi bắn ra tung tóe! Đoàn Ngọc rút Lưu Tinh kiếm ra, quét ngang một đường. Hai tu sĩ Thai Tức đỉnh phong cứ như vậy mà chết đi.

Nhìn xác hai tên, Đoàn Ngọc bộc lộ thần sắc khinh bỉ:

- Hai tên đầu óc biến thái như các ngươi chết là đáng. Đi thôi. Tả đường chỉ có hai tên này, bây giờ chúng ta đánh sang Hữu đường!

…………………………………….

Trong Hữu đường có ba sĩ tùy tùng của Trần Tư Tư. Ba tên này quả nhiên cẩn thận hơn bọn người Bạch gia. Mặc dù Đoàn Ngọc đã dùng mọi cách để giương đông kích tây, phân tán lực lượng chúng nhưng chúng vẫn rất chai lỳ, luôn theo sát nhau không rời một bước. Thật chẳng biết Trần Tư Tư tìm đâu ra bọn người này để hộ vệ nữa.

Cả hai bên vờn nhau cũng khá lâu, cuối cùng Đoàn Ngọc mất kiên nhẫn, thời gian dành cho hắn không nhiều. Nếu đợi bọn người Bạch gia cùng bọn hộ vệ kia khi tìm kiếm khắp Yêu Linh Thánh Tông xong, quay trở lại mà không thấy Bạch Phong cùng Trần Tư Tư thì nguy to rồi.

- Ngươi là ai? Ban nãy ta không hề thấy ngươi trong đoàn người của Bạch gia.

Một tên giữ khoảng cách với Đoàn Ngọc, cẩn thận hỏi.

Đoàn Ngọc lúc này đã tháo mặt nạ ra, lấy đồ của người Bạch gia bận vào. Hắn tiến lại gần ba tên kia, cười nói:

- Các vị đại ca cần gì nghiêm trọng như vậy, đều là người mình cả mà. Trần tiểu thư có lời muốn dặn dò với các huynh, nên kêu ta tới đây truyền tin.

Ba tên kia cảm thấy ngờ ngợ, quả thật Trần Tư Tư đi chung với Bạch Phong, nên bọn hắn không dám đi theo phá đám.

Đoàn Ngọc thấy cách này có hiệu quả thì mừng thầm, đứng yên lại không di chuyển nữa.

- Chuyện liên quan tới bí mật to lớn kia. Trần tiểu thư của các huynh đã phát hiện ra manh mối, nên muốn sai một nhóm tới đó để tra xét tình hình. Ta gặp các huynh đầu tiên nên muốn nói tin tức này với các huynh.

- Thật sao?

Cả ba khi nghe tới bốn chữ “bí mật lớn lao” thì ánh mắt lộ rõ vẻ háo hức, vì nếu bọn hắn tới trước, giúp đỡ Trần tiểu thư khám phá ra bí mật kia thì chẳng phải là đã lập công lớn rồi ư? Việc tốt như thế này không thể dành cho kẻ khác được.

- Các huynh có vẻ không tin lời ta, thôi ta đi thông báo cho nhóm khác vậy.

Đoàn Ngọc biết cá đã cắn câu, nên cười nhẹ, rồi giả vờ quay lưng đi.

- Khoan đã huynh đệ. Chúng ta thương lượng nào.

Một tên đến gần vịn vai Đoàn Ngọc lại, y nói tiếp:

- Huynh đệ cứ nói nhỏ với ta là được. Ta là trưởng nhóm ở đây.

Đoạn quay sang hai tên kia quát:

- Các ngươi tạm thời lánh mặt đi, ta và Bạch gia huynh đệ bàn chuyện cơ mật.

Hai tên kia nghe vậy thì thất thểu tạm thời ra phía sau bức tường đối diện lánh mặt. Lúc này y mới mỉm cười, hỏi Đoàn Ngọc:

- Đã được chưa tiểu huynh đệ?

- Hì hì, được rồi.

Đoàn Ngọc cũng híp mắt, nở một nụ cười ngọt ngào đáp lại. Nhưng tên trưởng nhóm không biết vì sao lại cảm thấy nụ cười này đểu giả khôn tả, cảm giác bất an trong lòng đột ngột trỗi dậy.

Ầm! Một âm thanh trầm thấp vang lên, tên trưởng nhóm khom người lại, từ bụng truyền đến một cơn đau nhói mãnh liệt, một luồng chân khí cuồng bạo cứng rắn chạy loạn trong đan điền tàn phá kinh mạch y, sau cùng luồng chân khí này chạy lên ngực, khiến y không nhịn nổi mà phun ra một ngụm máu tươi.

- Ngươi…

Tên trưởng nhóm vừa ngẩng mặt lên nhìn Đoàn Ngọc, chỉ kịp thốt một từ thì đầu ngay lập tức đã rơi xuống đất.

Đoàn Ngọc cúi xuống, ánh mắt trầm trầm nhìn xác chết của tên này, nói:

- Xin lỗi, vào tình cảnh này không phải ngươi chết thì là ta vong. Ta không thể nào tha cho ngươi được. Huynh đệ an nghỉ đi.

Đoạn Đoàn Ngọc vuốt cho mắt y nhắm lại rồi vòng ra sau, hợp tác với Thiết Trụ xử lý nốt hai tên kia.

Chương 40: Lui sâu vào Phi Vân sơn mạch

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 40: Lui sâu vào Phi Vân sơn mạch

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Thoáng chốc, Đoàn Ngọc và Thiết Trụ đã dùng lối đánh thần tốc, như chớp giật ngang tai tiêu diệt hơn mười ba tu sĩ Thai Tức đỉnh phong. Tuy là nói bọn hắn dùng cách thức đánh lén chứ chẳng quang minh chính đại gì, nhưng bọn hắn chỉ có hai người, đây cũng được xem là một thành tích không tệ. Nhưng càng về sau thì độ khốc liệt của trận chiến càng tăng lên. Đoàn Ngọc và Thiết Trụ lúc gần cuối toàn đụng phải những tên cáo già, trong mình chứa đầy pháp bảo phòng thân, khiến cả hai thọ thương không ít.

- Hừm, dánh đánh lén ta. Ngươi có phải là dư đảng của Yêu Linh Thánh Tông?

Khoảnh khắc Đoàn Ngọc đánh lén sau lưng một tên tu sĩ Bạch gia, thì từ người tên này chợt xuất hiện một vòng sáng màu vàng nhạt bảo hộ gã thoát khỏi đòn đánh của Đoàn Ngọc. Vòng sáng này thậm chí mạnh đến nỗi hất Đoàn Ngọc bay ngược trở lại, rơi xuống đất một cái rầm.

May mắn cho hắn là Thiết Trụ vẫn luôn theo dõi, sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết. Thiết Trụ hét lớn một tiếng, thi triển Địa Long Biến Thân thuật, da dẻ nhanh chóng biến thành màu đất, xông vào nện ầm ầm vào màn sáng bảo hộ kia.

Vạn Yêu quyết chính là một môn công pháp vô cùng đặc biệt của Yêu Linh Thánh Tông. Người tu luyện công pháp này cần có một đại lượng tinh huyết nhất định của một loại yêu thú nào đó, tiếp theo đưa số tinh huyết này vào người, vận dụng Vạn Yêu quyết để luyện hóa. Về sau, người tu luyện Vạn yêu quyết sẽ có khả năng biến thân thành loại yêu thú kia.

Trên khuôn mặt gã Bạch gia vẫn giữ nguyên sự bình tĩnh, gã cười nhạt, tay vỗ nhẹ lên túi trữ vật ở bên hông, lập tức một luồng sáng xanh bắn thẳng về phía Thiết Trụ, nhắm lồng ngực gã đâm vào. Đoàn Ngọc thấy thế hoảng hốt, vội la lớn:

- Thiết Trụ, cẩn thận!

- Không cần lo, ngươi đã quá xem thường Địa Long Biến Thân Thuật của ta rồi!

Thiết Trụ rống lên một tiếng, một lớp vỏ màu nâu đậm như màu vỏ cây lấy đan điền của gã làm trung tâm, dùng tốc độ cực nhanh lan ra khắp thân thể gã. Tinh huyết Địa Long tồn tại trong người Thiết Trụ được Vạn Yêu Quyết thúc động đến tận cùng, khiến cho từ xương chậu của Thiết Trụ, một chiếc đuôi dài màu nâu đen cũng mọc ra. Giờ phút này, nhìn Thiết Trụ chẳng khác gì một con Địa Long cấp một thực sự.

- Gào!

Trong đáy mắt Thiết Trụ ánh lên vẻ man tàng hoang dã, thú tính của gã đã được kích thích toàn bộ.

Ngay chính khoảnh khắc Thiết Trụ biến thân xong, đạo ánh sáng xanh kia cũng đã tới nơi, đâm thẳng vào lồng ngực của gã, hiện nguyên hình là một thanh phi kiếm sắc bén.

Tên Bạch gia đang cười đắc chí thì đột nhiên trợn ngược mắt lại, biểu lộ vẻ không thể tin nổi. Bởi vì gã nhìn thấy thanh phi kiếm màu xanh vốn vô cùng cứng rắn sắt bén của mình bị cong queo lại như cọng bún, linh quang trên thanh phi kiếm cũng tắt ngóm, làm nó rơi xuống đất kêu keng một tiếng.

- Không thể nào? Đây là một thanh phi kiếm được đúc thành từ Kim Tinh nguyên chất, lý nào lại không xuyên qua nổi da thịt của tên yêu đạo nhà ngươi?

Tên Bạch gia đang hoang mang thì chợt nghe Đoàn Ngọc từ phía sau lưng quát lớn một tiếng, đồng thời một đạo ánh sáng bạc như sao băng xẹt qua bầu trời, chém xuống vai gã.

Thứ công phu Đoàn Ngọc thi triển chính là Hoành Thiên Kiếm Quyết do Trương Cuồng truyền thụ. Sở dĩ Đoàn Ngọc không thường xuyên sử dụng kiếm quyết này là bởi vì nó tuy mang lực lượng rất lớn, nhưng chân khí bị tiêu hụt khi thi triển lại quá nhiều, hầu như chỉ một kiếm mà đã lấy đi mất hơn một nửa số chân khí của hắn. Nếu không phải bị ép tới mức sinh tử tồn vong thì Đoàn Ngọc cũng sẽ không mạo hiểm mà sử dụng Hoành Thiên Kiếm Quyết.

Ầm! Hoành Thiên Kiếm Quyết quả nhiên lợi hại, ngay từ kiếm đầu tiên đã phá tan vòng bảo hộ của gã Bạch gia kia, đồng thời chấn gã văng ngược về phía sau. Thiết Trụ cũng rất nhanh, lao tới định xé xác gã ra. Nhưng nào ngờ vừa tới gần thì đã bị bắn ngược lại mấy thước, khóe miệng rỉ máu.

Tên Bạch gia cười gằn, trong tay xuất hiện một quả Phích Lịch đạn màu đen kích thước bằng trái cam. Đây là một loại vũ khí giống như thuốc nổ ở ngoài phàm thế, nhưng uy lực thì to lớn hơn nhiều. Vừa rồi Thiết Trụ vì quá ham giết gã mà đã lĩnh trọn nguyên một trái Phích Lịch đạn vào ngực, tuy Phích Lịch đạn không thể xé tan lớp vảy Địa Long trên người Thiết Trụ, nhưng phản lực khi nổ tung đã khiến cho lục phủ ngũ tạng của Thiết Trụ bị tổn thương không nhẹ.

- Có vài tên khác đang tới gần. Cùng kết liễu hắn thôi!

Đoàn Ngọc sau khi nghe được tiếng bước chân dồn dập phát ra ở đằng xa thì biến hẳn sắc mặt, hướng Thiết Trụ nói lớn. Thiết Trụ gật đầu, cả hai liều mạng lao vào tên Bạch gia kia, mặc kệ vô số Phích Lịch đạn bắn tới oanh tạc vào người.

……………………………………..

Lúc này tại chỗ của Tiểu Bàn, Trần Tư Tư không ngừng dùng mọi cách, từ mỹ nhân kế đến uy hiếp hăm dọa để Tiểu Bàn thả cô ta ra. Nhưng Tiểu Bàn vốn là một tên mập béo ăn no rửng mỡ, đầu óc nếu không muốn nói là bã đậu, thế nên trong tâm làm gì có khái niệm mỹ nhân và sợ sệt.
Trần Tư Tư vẫn nhẹ nhàng khuyên nhủ:

- Vị đại ca đẹp trai, xin giúp tiểu muội một lần đi mà, tiểu muội sau khi thoát ra được thì sẽ lấy thân báo đáp ca ca.

Trần Tư Tư ánh mắt nhu tình liếc nhìn Tiểu Bàn khiến gã rợn tóc gáy, vội vàng liếc mắt đi chỗ khác.

- Không được. Nếu… nếu thả cô thì Đoàn Ngọc sẽ không vui đâu.

- Hừm. Tại sao huynh lại sợ hắn vậy, hắn có quan hệ gì với huynh à?

- Không… không có. Nhưng mấy ngày nay luôn là hắn bảo vệ cho ta, ta… ta không thể nào phụ lòng hắn!

Tiểu Bàn kiên quyết nói.

- Ngươi!

Trần Tư Tư tức đến mặt mũi chuyển hồng. Cặp đào tiên trước ngực theo hơi thở gấp của nàng cũng nhấp nhô phập phồng, cảnh tượng này có thể khiến toàn bộ đàn ông trong thiên hạ chảy máu cam, nhưng đương nhiên Tiểu Bàn là một ngoại lệ.

- Ưm ưm!

Bạch Phong sau khi bị Đoàn Ngọc điểm huyệt đạo quăng vào một góc thì luôn giãy dụa, cứ kêu ưm ưm không ngừng. Giờ phút này khi nhìn thấy bộ ngực tuyệt đẹp của Trần Tư Tư nhảy múa loạn xạ trước mặt mình thì như được uống thêm thuốc kích thích, càng kêu ưm ưm to hơn.

Tiểu Bàn quay đầu lại nhìn Bạch Phong, như nhớ lại gì đó rồi tức tối nói:

- Hừ. Tên kiêu ngạo nhà ngươi, mỗi lần sang Ngô gia chúng ta là đều tìm cách chế giễu châm chọc người Ngô gia, hôm nay lọt vào tay ta, để xem ta xử trí ngươi thế nào.

Dứt lời, gã mập Tiểu Bàn dùng thế thái sơn áp đỉnh, lấy nguyên cặp mông to tướng đầy thịt mỡ của mình bay tới ngồi lên bụng Bạch Phong một cái ầm, khiến y ngay lập tức phun ra một ngụm máu.

- Chết này, về sau còn dám châm chọc Ngô gia chúng ta nữa không, chết này!
Cứ mỗi từ “chết này”, Tiểu Bàn lại nhún mạnh một cái, khiến tim gan phèo phổi Bạch Phong sau mỗi cái nhún cũng muốn trào ra. Loại công kích này quả thật còn hiệu quả hơn cả thiết quyền của Thiết Trụ.

Trần Tư Tư cũng cảm thấy xót xa thay cho Bạch Phong, chỉ khẽ hừ:

- Bạch huynh cứ nhẫn nhịn một chút, lát nữa người của tiểu muội và Bạch gia các huynh đến đây, chúng ta sẽ báo thù sau…

- Ưm ưm!

Bạch Phong tuy bị hành hạ nhưng khi nhìn vào bộ ngực của Trần Tư Tư thì càng có thêm động lực, nghiến răng cố gắng nhẫn nhịn.

Rầm! Chợt bên ngoài có một tiếng động lớn vang lên khiến Trần Tư Tư, Tiểu Bàn cùng Bạch Phong đồng thời nhìn về phía đó. Kẻ vừa xuất hiện đâu phải ai khác ngoài hai người Đoàn Ngọc cùng Thiết Trụ. Nhưng bộ dáng cả hai hiện giờ vô cùng thê thảm.

Đoàn Ngọc áo quần toàn thân te tua, cơ bắp bên bả vai trái rách toạt ra, nhìn thấy cả xương cốt trắng hếu bên trong. Trên ngực, dưới đùi, eo hông của hắn đều có những vết thương kinh khủng như vậy. Máu đỏ thấm ra ướt đẫm cả áo, vì mất máu quá nhiều nên khuôn mặt của Đoàn Ngọc cũng dần trắng bệch đi.

Vừa vào đến nơi Đoàn Ngọc đã té một cái rầm vào vách tường. Hắn đã kiệt sức hoàn toàn.

Thiết Trụ vì có vảy Địa Long bảo hộ nên bị thương nhẹ hơn Đoàn Ngọc. Thương tích của gã đa phần là nội thương. Thấy Đoàn Ngọc bị thương nặng như vậy thì gã điên này liền sốt sắng sang băng bó cho hắn.

Ánh mắt Trần Tư Tư từ kinh hãi chuyển sang vẻ không tin nổi:

- Ngươi quả thật đã giết hết mười sáu tu sĩ Thai Tức đỉnh phong bên ngoài rồi sao?

- Cô nghĩ ta nói đùa à?

Khóe môi Đoàn Ngọc nở nụ cười nhạt. Đừng nói gì Trần Tư Tư, ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy khó tin về những điều mình vừa làm. Một tu sĩ Thai Tức tầng tám liên thủ với một tu sĩ Thai Tức đỉnh phong giết sạch toàn bộ mười tám tu sĩ Thai Tức đỉnh phong khác, tin tức này mà truyền ra ngoài thì không biết sẽ gây ra bao nhiêu sóng gió. Tuy trọng thương suýt mất mạng, nhưng Đoàn Ngọc vẫn vô cùng hài lòng về kết quả này.

- Năm tháng trước ngươi không có bộ dáng điên cuồng như thế này.

Trần Tư Tư nhìn những vết thương sâu hoắm ghê rợn trên người Đoàn Ngọc, khẽ cắn môi. Đoàn Ngọc đáp:

- Nếu cô gặp phải những chuyện ta đã phải trải qua trong mấy tháng nay, thì ắt hẳn sẽ không có gì ngạc nhiên.

Trần Tư Tư hỏi tiếp:

- Ngươi định sẽ làm gì chúng ta?

Đoàn Ngọc suy nghĩ hồi lâu nhưng không tìm ra câu trả lời. Dưới sự tra tấn của những vết thương trên cơ thể, đầu óc hắn cũng khó lòng giữ vững được sự minh mẫn.

- Ta đã giết hết toàn bộ người của cô, lát nữa Bạch gia không thấy Bạch Phong quay về, ắt sẽ đến đây tìm kiếm. Trước mắt chúng ta sẽ cùng di chuyển sâu vào Phi Vân sơn mạch, tuy có hơi nguy hiểm một chút nhưng tin chắc người Bạch gia tạm thời khó long tìm ra.

Thiết Trụ cau mày, nói:

- Nhưng phía sâu trong Phi Vân sơn mạch tồn tại rất nhiều yêu thú cấp cao. Thậm chí ngay cả yêu thú cấp ba thực lực ngang với cao thủ Quy Nguyên cảnh cũng có. Không khéo chúng ta tự đâm đầu vào lửa.

- Bây giờ không có sự lựa chọn nào khác. Đợi khi ta thương thế phục hồi rồi sẽ đi tìm bọn Trần Lạc, Lý Bá. Di chuyển ngay thôi, thời gian không còn nhiều nữa.

Đoàn Ngọc cắn răn, nén đau đứng dậy, hướng về phía cửa bước đi. Tiểu Bàn cùng Thiết Trụ áp giải Trần Tư Tư và Bạch Phong nhanh chóng theo sau. Hướng đi của họ chính là nơi tối đen sâu thẳm trong Phi Vân sơn mạch.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau