ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Chiến Vệ Đạo

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 21: Chiến Vệ Đạo

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Hoá ra đây là một kiếm linh! Vừa phát hiện ra điều này, Đoàn Ngọc liền lộ ra bộ dáng trầm ngâm, còn cô bé Lý Tiểu Phượng thì lại tỏ vẻ rất vui mừng, thậm chí còn vui hơn lúc Lưu Tinh xuất hiện ban nãy.

Điều này khiến cho trong lòng Đoàn Ngọc thầm phỏng đoán rằng, người đang ngồi giữa phòng chắc chắn cũng là một kiếm linh mà Lý Tiểu Phượng quen biết. Hơn nữa kiếm linh này thực lực rất mạnh, mới có thể khiến cho ánh mắt cô bé tràn đầy niềm tin đến thế.

Mộc Vị lúc này đã bình tâm trở lại, y nhìn về người đàn ông đang ngồi giữa phòng, khoé miệng nở nụ cười lạnh:

- Vệ Đạo kiếm, đây chính là bản mệnh kiếm của Lý Đạo Tông, không ngờ gã lại dám để ngươi trấn thủ ở đây!

Kiếm một khi hợp nhất với tu sĩ thì sẽ làm cho tu vi tu sĩ tăng vọt lên, đồng thời cũng liên kết sinh mạng của tu sĩ với kiếm. Khi cả hai ở bên nhau thì sức mạnh mới được phát huy tối đa, cao hơn ba thành so với công lực của chính bản thân tu sĩ. Còn một trong cả hai rời đối phương quá xa thì ba thành uy lực này liền bị giảm xuống, tu sĩ chỉ có thể tự dựa vào tu vi của riêng mình mà thôi.

Vệ Đạo sắc mặt vẫn như thường, từ từ đứng dậy, chắp hai tay sau lưng, quay mặt lại về phía Mộc Vị, nghiêm giọng nói:

- Ma đạo to gan, dám xông vào tận cấm địa bổn tông!

- Lại là câu này!

Mộc Vị hừ nhẹ:

- Ma đạo thì sao? Bộ chính đạo là giỏi lắm à? Các ngươi luôn tự cho mình là chính đạo, nhưng hành vi, mưu mô cũng chẳng khác mấy so với ma đạo chúng ta. Nếu có khác nhau, chẳng qua chỉ là khác về cái hình thức giết người mà thôi.

Đoàn Ngọc nghe đến đây thì liền phẫn nộ bất bình. Cái khác nhau đôi chút mà Mộc Vị nói hắn không thể nào chấp nhận được. Giết người thì cùng lắm là chém rơi đầu, hoặc là một kiếm đâm chết, đằng này, ma đạo lại dùng đủ mọi thủ đoạn cực hình như sưu hồn, luyện thần, tra tấn tu sĩ khác thì quả thật là quá độc ác.

Thấy vẻ mặt Đoàn Ngọc cau lại, hai mắt cô bé Lý Tiểu Phượng liền ánh lên từng tia sắc bén. Nhưng cô bé cũng không nói gì, mà tiếp tục dõi theo Mộc Vị và Vệ Đạo.

Vệ Đạo trong tay xuất hiện hư ảnh một thanh kiếm, không cần tinh mắt cũng có thể thấy rõ thanh kiếm này, giống hệt thanh kiếm đang được cắm trên mặt đất sau lưng Vệ Đạo.

- Giữa chính và tà có nói nhiều cũng vô ích.Gặp thì chiến thôi!

- Ta sợ ngươi sao?

Mộc Vị cười nhạt, tay trái cũng ngay tức khắc xuất hiện Trấn Hồn chuông. Y khẽ lắc mấy cái, lập tức trong không gian lại vang lên từng tiếng đinh đang quen thuộc. Có điều nhịp điệu lần này rất nhanh, rất dồn dập, thể hiện ý đồ muốn đánh nhanh thắng gọn của Mộc Vị.

Đoàn Ngọc đã từng nếm mùi đau khổ của tiếng chuông này cho nên vội vàng dùng tay bịt chặt hai tai lại, tập trung tinh thần kháng cự. Lý Tiểu Phượng cũng làm theo y hệt Đoàn Ngọc.

Vệ Đạo vẫn đứng thẳng người, dường như không hề bị ảnh hưởng bởi tiếng chuông quái dị này.

Gã điềm tĩnh nhìn Mộc Vị, thanh kiếm bản rộng hình sấm sét trong tay chợt xoay ra sau lưng, mũi kiếm hướng xuống đất, sau đó Vệ Đạo tung người lên không trung, kiếm từ sau lưng như cầu vồng xé gió chém thẳng tới đầu Mộc Vị. Động tác của Vệ Đạo rất chuẩn xác, lại không hề có chút dư thừa, uy lực của thanh kiếm bản rộng này cũng quả không tầm thường, chỉ một chiêu kiếm chém xuống thôi mà đã làm cho không khí rít lên từng tiếng ghê rợn.

Mộc Vị nhìn chiêu kiếm này chém tới, trong lòng mơ hồ có cảm giác bất an. Điều này trong hơn chục lần đối chọi với các kiếm linh ở dưới y chưa từng gặp phải. Mắt thấy nhát kiếm đầy uy lực đã đánh đến gần, Mộc Vị không còn kịp suy nghĩ nhiều nữa mà nhanh chóng lách người sang một bên né tránh. Tiếp theo y vội vã xuất ra yêu linh Hắc Sơn Hổ, chỉ huy nó vồ tới Vệ Đạo.

Nhưng kiếm linh Vệ Đạo quả nhiên không tầm thường, đối diện với con mãnh hổ hung tợn đang lao tới mà mặt vẫn không đổi sắc, chỉ khẽ quát: - Nghĩa Bạc Vân Thiên!

Theo tiếng quát, một cỗ chính khí cương liệt lấy thân thể của Vệ Đạo làm trung tâm bộc phát ra ngoài. Chính khí mạnh mẽ đến mức khiến cho quần áo của Mộc Vị bị thổi bay phần phật, từng thớ thịt trên mặt cũng co giật liên hồi.

Đoàn Ngọc cùng Lý Tiểu Phượng còn thê thảm hơn, trực tiếp bị gió thổi văng vào góc phòng, thân thể xô đổ hơn chục thanh kiếm đang được cắm trên mặt đất nơi đó. Nhưng rất may là cả hai đều không có thương tích gì nghiêm trọng.

Sự việc chưa dừng tại đó, sau khi chính khí từ người Vệ Đạo bùng phát thì hai mắt y cũng chợt sáng rực. Tay Vệ Đạo vung lên, chém xéo một kiếm về phía Mộc Vị, trong nhát kiếm này ẩn chứa một luồng chính khí cực mạnh, khiến cho tốc độ chém của Vệ Đạo tuy chậm, nhưng uy lực lại bá đạo đến kinh hoàng.

Mộc Vị sắc mặt lần đầu tiên lộ ra nét sợ hãi. Vừa rồi trong đợt xung kích của chính khí lần đầu tiên, thân thể Mộc Vị vì máu huyết đảo lộn nên đã hơi bị cứng ngắc một chút. Nay lại thêm một đòn tấn công tới tấp của Vệ Đạo làm y không kịp trở tay, chỉ vội đưa ném Trấn Hồn chuông lên trời, sau đó xuất ra chân khí làm thành một màn chắn để chống đỡ.

Ầm một tiếng dữ dội. Trấn Hồn chuông ban nãy từng đánh bại mười mấy kiếm linh đã dễ dàng bị Vệ Đạo chém nát vụn. Khoảnh khắc Trấn Hồn Chuông vỡ ra thì từ nó cũng toả một làn sóng âm thanh khủng khiếp, làm chấn động cả tầng mười ba.

Hai tai của Đoàn Ngọc ngay lập tức rỉ máu. Còn cô bé Lý Tiểu Phượng nhờ hắn lanh tay ôm lấy trong lòng nên đã tránh thoát được tổn thương.

Bên kia, Mộc Vị tuy thoát khỏi đòn tấn công của Vệ Đạo nhưng khí huyết cũng nhộn nhạo, máu từ ngực không ngừng trào lên miệng khiến y phải cố gắng nuốt xuống.

Đối diện Mộc Vị, Vệ Đạo bị tiếng vang của Trấn Hồn Chuông bức lui về phía sau mấy bước, thân hình dường như có nhạt đi một chút.

Pha tấn công này không ngờ lại thành lưỡng bại câu thương. Tuy Mộc Vị bị mất đi Trấn Hồn Chuông, nhưng mà kiếm linh Vệ Đạo cũng phải chịu tổn thương không nhỏ.

- Quả không hổ là kiếm của Lý Đạo Tông, uy lực quả nhiên bất phàm!

Mộc Vị âm trầm nói. Trong tay y chợt xuất hiện thêm một thứ. Nó là một lá cờ màu đen, trên cờ có thêu hình một đầu lâu màu trắng đang nhe răng, trông vô cùng dữ tợn.

Lý Tiểu Phượng khi vừa nhìn thấy lá cờ đen này thì liền nghiến răng ken két:

- Đây là Vạn Hồn Phiên, vật chí hung chí tà trong điển tịch của Âm Ma điện. Không ngờ tên ma đầu này vì cặp Chân Long Phụng Hoàng kiếm kia mà lại luyện ra thứ này. Đoàn Ngọc nghi hoặc hỏi:

- Nó là thứ gì vậy?

Cô bé Lý Tiểu Phượng đáp:

- Đây là một món pháp bảo được luyện thành từ hơn vạn linh hồn của phàm nhân. Chắc chắn vụ huyết án ở Việt quốc cùng Phiên quốc lân bang mấy chục năm trước có liên quan tới y.

- Cái gì? Dùng vạn linh hồn tạo thành pháp bảo ư? Vậy là phải giết hơn vạn người sao?

Đầu óc Đoàn Ngọc như muốn nổ tung. Hắn không thể ngờ ma đạo lại có thể độc ác như vậy. Vừa mới gia nhập tu chân giới mà đã nghe được những chuyện này thì đúng là một cú sốc lớn. Đến đây, Đoàn Ngọc mới thật sự lĩnh ngộ được thế nào là “ma đạo”.

Ma đạo, chính là không chuyện ác gì không làm.

Ma đạo, chính là ích kỷ tự tư, chỉ quan tâm đến bản thân mình. Dùng mọi cách để tăng tu vi trên mạng sống của người khác.

Đoàn Ngọc thầm thở dài, hối hận vì đã đồng ý hợp tác cùng Mộc Vị. Nhưng hắn lại nhớ đến câu nói của Hắc Phong.

“Sau này cũng vậy, muốn có được thành quả thì phải chấp nhận đổ máu. Đừng nghĩ ta tàn nhẫn độc ác, bản thân tu chân giới chính là nơi tàn nhẫn độc ác như vậy đấy. Nếu như ngươi muốn không muốn, thì sau hôm nay hãy trở về nhà làm một phàm nhân, quên việc cứu bọn người Trần Minh cùng báo thù đi”.

Nhưng hắn làm sao có thể quên đi việc cứu bọn Trần Minh, Lý Vân được. Trên cõi đời này hắn chỉ còn bọn họ là người thân duy nhất, mất họ rồi chẳng phải hắn sẽ trở nên cô đơn lắm sao?

Thôi vậy, vì họ, hắn sẽ cố gắng làm quen dần với những việc này.

Quay lại trận chiến giữa Mộc Vị cùng Vệ Đạo, sau khi Vạn Hồn Phiên xuất hiện trong tay Mộc Vị, liền toả ra một khí tức tà ác đến tột đỉnh.

Vệ Đạo khi vừa cảm nhận thấy luồng khí tức này thì cặp lông mày cũng bắt đầu nhíu lại.

- Hừ, vì chế ra Vạn Hồn Phiên mà ta đã từng bị Bất Hối chân nhân, chưởng môn Tinh Đạo tông rượt đuổi suốt ba tháng trời, liên tục rơi vào cảnh cửu tử nhất sinh. Lần này để xem kiếm linh ngươi còn cầm cự được tới đâu?

Mộc Vị cầm Vạn Hồn Phiên phất mạnh lên trời. Từng luồng khói đen xạm từ Vạn Hồn Phiên bốc lên, tản ra không trung, cùng lúc trong không trung xuất hiện tiếng ngàn vạn hư ảnh âm hồn quỷ dữ. Khuôn mặt những âm hồn này ai nấy nhăn nhúm, miệng mũi méo xệch như đã từng phải chịu muôn ngàn nỗi thống khổ. Từ ánh mắt họ hiện lên vẻ mờ mịt cùng oán hận sâu sắc, theo sự chỉ huy của Mộc Vị tất cả tập trung vây quanh Vệ Đạo, biểu tình như muốn ăn tươi nuốt sống kiếm linh này.

Thấy Vệ Đạo có phần lúng túng, Mộc Vị khoé miệng lộ nụ cười nhạt, tay phải cầm Vạn Hồn Phiên khẽ phất xuống:

- Hồn, sát!

Theo tiếng quát của Mộc Vị, ngàn vạn oan hồn đồng thời rít lên từng tiếng thét đinh tai nhức óc, sau đó điên cuồng lao đến cắn xé Vệ Đạo.

- Nghĩa Bạc Vân Thiên!

Vệ Đạo lại xuất ra chiêu thức cũ, một luồng chính khí bàng bạc vạn tà bất xâm xuất ra từ thân thể y, chấn bay hơn một phần ba số oan hồn ra bên ngoài. Nhưng số oan hồn quả thật quá đông, Vệ Đạo chưa kịp vung kiếm lên thì ngay lập tức đã có hơn trăm con xông đến cắn chặt vào tay, khiến linh hồn Vệ Đạo đau buốt.

- Ha ha, dùng hồn chế hồn. Những việc liên quan đến bọn kiếm linh các ngươi ta đều nghiên cứu rất kỹ. Thậm chí Vạn Hồn Phiên này cũng chỉ là thứ phụ, chưa phải ắt chủ bài của ta! Hôm nay, cặp Chân Long Phụng Hoàng kiếm kia ta nhất định phải đạt được!

Chương 22: Dị biến

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 22: Dị biến

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Ánh mắt Mộc Vị trở nên điên cuồng, y lao thẳng đến chỗ Đoàn Ngọc, dùng tay nắm lấy cổ áo Lý Tiểu Phượng, kéo vọt cô bé ra khỏi lòng của Đoàn Ngọc, đoạn bay thẳng đến chỗ cặp Chân Long Phượng Hoàng kiếm đang treo ở trên cao bức tường bên kia.

- Ngươi định làm gì?

Đoàn Ngọc mặt mày trắng bệch hét lớn. Vệ Đạo đang bị ngàn vạn oan hồn vây công cũng giật mình hoảng sợ.

- Ma đạo! nếu ngươi dám động vào tiểu phượng, chủ nhân nhất định sẽ không tha cho người.

Nhưng lúc này Mộc Vị đâu còn để ý tới lời của Đoàn Ngọc cùng Vệ Đạo, ý nghĩ duy nhất lúc này của y chỉ là đoạt được hai thanh thần kiếm.

- Thả ta ra, thả ta ra!

Mặc cho Lý Tiểu Phượng vùng vậy, Mộc Vị nắm lấy cô bé bay đến chỗ Chân Long Phượng Hoàng kiếm, sau đó thân hình lơ lửng giữa không trung, đối diện hai thanh kiếm này.

Sắc mặt y dần trở nên âm trầm, ban đầu y đưa tay nắm lấy chuôi của Chân Long kiếm, nhưng không ngờ quả như truyền thuyết, y có dùng bao nhiêu thành công lực vẫn không thể nào lấy được nó ra.

- Chân Long là bậc chí tôn, một trên vạn người! Phượng hoàng là vạn điểu chi mẫu, phận do thiên sinh!

Mộc Vị chợt lẩm bẩm mấy câu khó hiểu. Đây là một đoạn cổ văn mà y đọc được từ hơn mấy chục năm trước. Theo y là nó có liên quan đến phương pháp lấy được cặp song kiếm này. Theo như câu văn trên thì chỉ có kẻ chí tôn trong thiên hạ, đứng trên vạn người, không ai sánh bằng, giống như hoàng đế chốn nhân gian mới có thể lấy được Chân Long kiếm.

Điều này vô cùng khó hiểu, như thế nào mới là chí tôn, trong tu chân giới trước giờ chả có ai dám tự xưng là chí tôn cả, cảnh giới này cao thì còn cảnh giới khác cao hơn, gần như không bao giờ tồn tại cực hạn, thế nên nếu theo điều kiện này thì sẽ không ai rút được Chân Long kiếm.

Còn người rút được Phượng Hoàng kiếm theo cổ văn giải thích,”phận do thiên sinh”, tức là số phận chú định sẵn người này từ trước. Khả năng cao nhất nằm ở những người mang Phượng Hoàng chi thể, tuy nhiên, năm xưa Thông Thiên kiếm phái cũng đã từng có vô số nữ nhi hào kiệt mang trong mình Phượng Hoàng chi thể, nhưng thuỷ chung vẫn không ai rút được thanh Phượng Hoàng kiếm này.

Vậy thì Mộc Vị có biện pháp gì? Hiện tại Chân Long kiếm đã không cách nào rút ra thì y đành chọn Phượng Hoàng kiếm. Y đã nghĩ ra một phương thức rất mới lạ, tuy tà ác nhưng mà có lẽ sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Mộc Vị ném Lý Tiểu Phượng lên không, sau đó dùng chân khí bao phủ khắp thân thể cô bé, để cô bé lơ lửng trước mặt mình.

Dưới kia, Vệ Đạo khi nhìn thấy cảnh tượng này thì mặt liền đổi sắc, kinh hoàng nói:

- Không xong! Y định huyết tế, biến Tiểu Phượng trở thành kiếm linh của Phượng Hoàng kiếm!

Đây chính là cách mà Mộc Vị đã nghĩ ra. Theo như y suy đoán thì sở dĩ Phượng Hoàng kiếm không chấp nhận ai cả chính vì kiếm linh trong đó không chọn ai, vậy thì tại sao không thay thế kiếm linh đó bằng một kiếm linh khác? Ý nghĩ này tuy có phần hợp lý, nhưng lại mang tính điên cuồng, bởi Phượng Hoàng chi thể là một thể chất rất hiếm, thường là thiên tài trong tông, ai lại dám hy sinh chỉ vì một ý tưởng không chắc có thực hiện được hay không chứ?

Mộc Vị đưa đôi song chỉ vạch ngang lên cổ tay cô bé Lý Tiểu Phượng một cái khiến máu từ đó không ngừng tuôn ra. Sau đó, miệng y lầm bầm đọc chú ngữ, dùng pháp lực tạo thành một vầng sáng vàng liên kết Phượng Hoàng kiếm cùng thân thể Lý Tiểu Phượng lại.

Đây chính là Tạo Linh thuật, pháp thuật dùng để tạo ra kiếm linh của kiếm, hay pháp linh của pháp bảo mà trong tu chân giới rất thường dùng.

Quả nhiên cách này có hiệu quả, máu từ cổ tay Lý Tiểu Phượng sau khi theo luồng sáng vàng thấm vào Phượng Hoàng kiếm liền khiến thanh thần kiếm này phát sinh dị biến. Thanh kiếm run lên bần bật, lưỡi kiếm hoen rỉ bấy lâu nay đột ngột toả ra ánh sáng đỏ hồng, như muốn phản kháng lại ánh sáng vàng kia.

Nhìn thấy cảnh tượng này cặp mắt Mộc Vị liền sáng rực, vẻ điên cuồng trong mắt càng nhiều. Quả nhiên y đã đoán đúng! Lúc này chỉ cần toàn lực cưỡng ép nữa là được!

Chợt từ phía sau lưng có tiếng gió. Mộc Vị sắc mặt âm trầm quay lại, liền thấy Đoàn Ngọc đang cầm Lưu Tinh kiếm đâm thẳng vào lưng mình.

Đoàn Ngọc không thể chịu đựng nổi khi nhìn thấy cảnh Lý Tiểu Phượng sắp chết trước mặt mình. Vốn hắn tưởng Mộc Vị chỉ mượn một ít máu huyết của cô bé thôi, nhưng nào ngờ y lại độc ác như vậy, muốn lấy luôn cả tính mạng của cô bé.

Đến lúc này hắn không thể ngồi yên nữa rồi. Cái gì mà tu chân giới vốn phải lạnh lùng tàn nhẫn… Hắn không tâm nữa, hắn chỉ biết mình phải cứu cô bé sắp chết kia thôi!
- Họ Đoàn kia, chớ nên xen vào chuyện này! Tuy sư phụ ngươi Hư Không tử tu vi cao cường, nhưng đừng nghĩ là ta sợ hắn! Ngươi ngồi yên một chỗ đi, xong việc, ta sẽ tặng cho ngươi vô số đan dược cùng pháp bảo quý giá, giúp cho tu vi ngươi tăng vọt, dù là trực tiếp nhảy lên Tiên Thiên cảnh cũng có thể.

Mộc Vị âm trầm nói. Y vẫn còn vô cùng ái ngại về tên “Hư Không tử” tu sĩ sắp đột phá lên cảnh giới Hoá Thần kia. Mặc dù nói là có được Phượng Hoàng kiếm, hợp nhất với nó sẽ khiến tu vi Mộc Vị tăng vọt, nhưng ai dám đảm bảo là trong quá trình hợp nhất với thanh kiếm cổ quái này có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn không? Cho nên tốt nhất vẫn là thêm một người bạn, bớt một kẻ thù. Trừ phi bọn Đoàn Ngọc bức y, nếu không y sẽ chẳng ngu gì mà phá vỡ mối quan hệ này.

Ầm! Cánh cửa tầng mười chợt bị một đạo lực mạnh bắn vào khiến cho mở toang ra.

Năm thân ảnh sau đó cùng lúc xuất hiện. Dẫn đầu chính là Thanh Thuỷ chân nhân cùng Đại đệ tử Thiên Kiếm tông Lục Hàm Hư, ba người còn lại chính là ba trưởng lão trong tông, đồng thời là sư đệ của Thanh Thuỷ.

Lục Hàm Hư chỉ mũi Hạo Nhiên kiếm về phía Mộc Vị, quát:

- Yêu nghiệt to gan, đến bây giờ mà vẫn chưa buông tay chịu trói!

Thanh Thuỷ cũng bước lên, nhẹ nhàng nói:

- Mộc Vị huynh, đã lâu không gặp.

- Không ngờ Thanh Thuỷ huynh lại trở nên khách sáo như vậy!

- Mộc Vị huynh tu vi uy chấn Âm Ma điện, cũng là hào kiệt một phương. Ta sao dám không khách sáo cho được!

Thanh Thuỷ cười thân thiện:

- Chẳng qua không biết huynh giữ Tiểu Phượng làm gì? Nó chỉ là một đứa bé gái mười ba tuổi đầu thôi mà, tu vi thấp kém, chẳng có điểm gì đáng để Mộc Vị huynh coi trọng đâu.

Quả nhiên là thế! Mộc Vị trong lòng cười nhạt. Y biết năm người này thực lực tuy hơn xa mình, nhưng chắc chắn sẽ không dám vọng động. Bởi vì trong tay y lúc này có giữ một lá át chủ bài rất quan trọng, chỉ cần vẫn giữ nó trong tay thì cho dù toàn bộ người trong Thiên Kiếm tông đến cũng chưa chắc dám ra tay với y!

Lý Tiểu Phượng! Cô bé đang giãy dụa trước mặt Mộc Vị chính là tấm bùa bảo mệnh tốt nhất mà y có hiện giờ!

Nhưng điều làm Mộc Vị đau đầu nhất vẫn là làm sao để biến cô bé này thành kiếm linh, mà vẫn không bị sự tấn công từ phía đám Thanh Thuỷ.

Thanh Thuỷ vốn đã là Quy Nguyên cảnh trung kỳ, tu vi ngang với bản thể của y. Ba sư đệ của Thanh Thuỷ cảnh giới Quy Nguyên sơ kỳ. Riêng Lục Hàm Hư thì Mộc Vị hoàn toàn không phán đoán được cảnh giới chính xác của gã. Bởi lẽ ban nãy ngoài cửa Tàng Kiếm các Mộc Vị đã dùng pháp thuật mà cảnh giới Tiên Thiên không cách nào giải được để điểm huyệt Lục Hàm Hư, vậy mà gã lại có thể thoát ra, đúng là một điều vô cùng kỳ quái.
Mộc Vị ánh mắt loé lên, chợt đảo qua phía kiếm linh Vệ Đạo đang bị hơn vạn oan hồn cắn xé.

Trông Vệ Đạo lúc này đã yếu lắm rồi, xem ra cho dù có thoát khỏi oan hồn thì cũng không cách nào có thể gây hại cho y nữa.

Một ý nghĩ xẹt qua đầu Mộc Vị, y vung tay lên, song chỉ chỉ về phía bọn Thanh Thuỷ quát:

- Hồn, sát!

Ngay lập tức vạn oan hồn đang từ cắn xé Vệ Đạo chuyển hướng sang tấn công bọn Thanh Thuỷ. Từng tiếng kêu khóc, la hét của bọn chúng giống từng móng tay bén nhọn cào vào lòng họ, khiến ai nấy sởn gai ốc.

- Vạn Hồn Phiên?

Thanh Thuỷ sắc mặt tuy không biểu lộ vẻ gì, nhưng thực chất trong nội tâm dậy sóng.

Vạn Hồn Phiên là một trong những chí bảo ma đạo có ghi lại trong điển tịch của Âm Ma điện. Pháp bảo này tuy vô cùng âm tàn độc ác, cực khó để luyện ra nhưng lại mang uy lực rất lớn. Trong suốt hơn hai trăm năm nay chưa hề có một ma đạo nào luyện thành công, không ngờ Mộc Vị tuy tu vi không phải là cao nhất trong Âm Ma điện, mà lại có thể luyện thành.

Mắt thấy vạn hồn phách đang như thú điên lao đến gần mình, trong tay Thanh Thuỷ chợt xuất hiện một thanh kiếm chuôi đen, đây chính là Quân Tử kiếm nổi danh tu chân giới Việt quốc của y.

Quân Tử vừa xuất, một luồng chính khí mãnh liệt có phần tương đương Vệ Đạo cũng xuất hiện. Tuy nhiên nếu có người tu vi cao dùng tâm cảm ngộ, sẽ thấy rằng luồng chính khí này không ngờ lại ẩn chứa vài phần tà khí, khiến người khác vô cùng khó đoán.

Cùng lúc bốn người Lục Hàm Hư và ba trưởng lão kia cũng tế ra kiếm của mình, vung lên tạo thành một màn kiếm quang chống chọi lại hơn vạn hồn phách.

- Hừm, cần phải nhanh thôi. Vạn Hồn Phiên tuy là chí bảo, nhưng cũng không có khả năng cầm chân bọn chúng được lâu.

Mộc Vị trong lòng thầm quyết, vội vã tiếp tục thực hiện nghi lễ biến Lý Tiểu Phượng thành kiếm linh Phượng Hoàng kiếm.

Máu từ tay cô bé chảy về Phượng Hoàng kiếm càng nhiều thì kiếm càng phát ra ánh sáng đỏ mãnh liệt hơn. Nhưng dưới toàn lực đè ép của Mộc Vị, Phượng Hoàng kiếm dường như có dấu hiệu khuất phục.

Đoàn Ngọc nãy giờ bị Mộc Vị coi như người vô hình, y thậm chí không thèm quan tâm tới là hắn vẫn còn đang đứng sau lưng y.

Đoàn Ngọc nhìn cô bé Lý Tiểu Phượng đang giãy dụa, miệng nghiếng răng ken két. Hiện tại phải quyết định thật nhanh, bây giờ điều quan trọng nhất là phải cản trở Mộc Vị hoàn thành nghi thức huyết tế này. Đoàn Ngọc cũng không hề lo sợ Mộc Vị sẽ gây bất lợi gì cho mình, bởi vì còn có Hắc Phong luôn đứng sau lưng âm thầm quan sát, bảo vệ an toàn tính mạng cho hắn.

……………………………………….

Đoàn Ngọc nghĩ là làm.

Thân hình hắn như một mũi tên bắn về phía Phượng Hoàng kiếm. Vì khoảng cách quá gần nên Mộc Vị cũng không hề kịp trở tay. Y giận dữ tung một chưởng đánh về phía lưng Đoàn Ngọc, thế chưởng nặng ngàn cân mang theo một lượng ma khí hùng hậu điên cuồng xâm nhập vào trong xương tuỷ hắn.

Đoàn Ngọc cắn răng, cố nén đau, Lưu Tinh kiếm chợt vung lên, tạo thành một đạo kiếm quang màu bạc chém mạnh xuống luồng sáng đỏ liên kết giữa Lý Tiểu Phượng và Phượng Hoàng kiếm.

- Hừm! Tưởng pháp thuật do Quy Nguyên kỳ tu sĩ tạo ra dễ bị phá vỡ vậy sao?

Mộc Vị hừ nhẹ một tiếng, ma lực từ chưởng tâm vẫn điên cuồng vận chuyển, mạnh mẽ xông thẳng vào người Đoàn Ngọc, tàn phá kinh mạch hắn. Đoàn Ngọc thống khổ không sao kể siết, cảm giác với tử vong càng lúc càng gần, nhưng điều hắn khó hiểu là tại sao Hắc Phong vẫn không xuất hiện.

Cơn đau đớn lên tới đỉnh điểm, máu từ ngực trào lên cổ họng, hắn không nhịn được mà phun ra một ngụm.

Máu tươi như những cánh hoa đỏ đẹp tuyệt trần bắn lên không trung, tưới lên mặt của Lý Tiểu Phượng trong ánh mắt ngơ ngác của cô bé, thấm ướt đẫm cả cặp Chân Long Phượng Hoàng kiếm.

Thân thể Đoàn Ngọc bị bắn ra xa như diều dứt dây, đập mạnh vào tường. Đầu óc hắn choáng váng nặng nề, sau một đòn vừa rồi, hắn không dám tin tưởng là mình vẫn còn sống.

Mộc Vị đang định nói gì đó, thì đột nhiên trong tầng mười ba có dị biến phát sinh!

Chương 23: Ra tay

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 23: Ra tay

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Toàn bộ hơn ngàn thanh kiếm cắm dưới mặt đất cùng lúc rung lên bần bật, tiếng thép kêu ong ong tạo thành những âm thanh hệt như tiếng chuông ngân. Những oan hồn khi vừa nghe được âm thanh này thì liền lộ vẻ hoảng sợ, cuống cuồng bay tán loạn, con chui vào tường, con quay trở lại Vạn Hồn Phiên, như muốn đào thoát.

Nhưng điều kinh dị nhất làm cho cả Mộc Vị, Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư cùng ba gã trưởng lão Thiên Kiếm tông trợn tròn hai mắt, chính là việc cặp thần kiếm treo trên tường kia cũng đang phát sinh dị biến!

Chân Long Phượng Hoàng kiếm chợt trở nên sáng rực! Chân Long toát ra ánh sáng vàng chói loá, như mặt trời giữa không trung, khiến người ta không thể nào dùng mắt thường nhìn trực tiếp được. Còn Phượng Hoàng kiếm lại toả ra ánh sáng đỏ rực, đỏ như máu, đỏ như một ngọn lửa đang bùng cháy!

- Không thể nào!

Mộc Vị run rẩy nói. Đoạn y nhìn sang Đoàn Ngọc đang bị trọng thương nằm ở một góc, ánh mắt đột nhiên loé lên.

- Đúng rồi, chính hắn là người phát động được dị biến của Chân Long kiếm! Chỉ có hắn mới là người lấy được Chân Long kiếm!

Nhưng kẻ hiểu được chuyện này không chỉ có mình Mộc Vị.

Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư và ba trưởng lão kia cùng quăng ánh mắt âm trầm về phía Đoàn Ngọc. Riêng ba tên trưởng lão là biểu lộ rõ nhất ham muốn của mình, bộ dáng y như là muốn ăn tươi nuốt sống Đoàn Ngọc vậy.

- Có được Chân Long kiếm trong truyền thuyết tu vi sẽ tăng vọt, tiếp nhận được mọi truyền thừa của Thông Thiên Kiếm phái!

Ý nghĩ này xẹt qua đầu tất cả mọi người. Chợt tất cả không hẹn mà đồng loạt ra tay, vung trảo chộp về phía Đoàn Ngọc!

- Cút!

Thanh Thuỷ hướng bọn Lục Hàm Hư, và ba trưởng lão kia quát lớn. Nhưng y chỉ thấy khoé miệng bốn người họ đồng thời nở nụ cười nhạt.

Lục Hàm Hư cổ tay khẽ động, Hạo Nhiên kiếm như một mũi tên xé gió đâm thẳng tới ngực Thanh Thuỷ. Đến lúc này gã không cần phải che dấu thực lực bản thân nữa, có được Chân Long kiếm rồi tu vi của gã chắn chắn sẽ nhảy vọt lên Quy Nguyên cảnh đỉnh phong, tiếp cận với Hoá Thần kỳ, còn ai ở Việt quốc này có thể cản được gã nữa chứ.

Ba trưởng lão đưa mắt gật đầu với nhau. Chợt một tên phân ra xông đến ngăn cản Mộc Vị, một tên vẫn dùng trảo chộp tới Đoàn Ngọc, tên còn lại thì chuyển hướng sang Lý Tiểu Phượng.

Mục đích của chúng đã quá rõ ràng. Trước tiên bắt lấy Lý Tiểu Phượng, gây sức ép buộc Thanh Thuỷ rút lui, sau đó cùng hợp sức tiêu diệt Mộc Vị, đoạt lấy Chân Long Phượng Hoàng kiếm!

- Lòng dạ con người quả nhiên khó lòng nhìn thấu được!

Bọn người Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư vốn là người trong chính đạo, hơn nữa lại là đồng môn. Thế mà khi có lợi ích phát sinh, thì cả bọn lại sẵn sàng chĩa mũi giáo sang hãm hại lẫn nhau.

Đoàn Ngọc khẽ than, khoé miệng hắn rỉ máu, toàn thân đau đớn bất lực nhìn trảo của tên trưởng lão râu dài sắp chộp tới cổ hắn.

- Hắc Phong, sao ngươi vẫn còn chưa xuất hiện!

Đoàn Ngọc dùng thần niệm không ngừng gào thét, cuối cùng hắn cũng nghe thấy tiếng Hắc Phong:

- Hừm. Không cần la lối nữa, ta nghe thấy cả rồi! Trước mắt, ta truyền cho ngươi công lực của cảnh giới Hoá Thần. Hãy giết hết bọn chúng đi, sau đó đoạt lấy cặp kiếm kia. Cặp kiếm này vô cùng kỳ quái, tạm thời ta vẫn chưa thể nhìn thấu!

Đoàn Ngọc chưa kịp đáp lại thì đã cảm giác thấy có một luồng linh lực như nước lũ vỡ đê tràn vào kinh mạch hắn. Luồng linh lực này nhanh chóng phát tán ra toàn thân, truyền vào mỗi thớ thịt, cơ bắp, khiến Đoàn Ngọc cảm thấy trong mình có vô tận sức mạnh, chỉ cần khẽ phất tay cũng có thể khiến trời đất biến sắc, núi sông rung chuyển.

Ở phía đối diện, tên trưởng lão râu dài đang lao tới Đoàn Ngọc dường như vẫn chưa phát hiện ra biến hoá của hắn. Y trong lòng chắc mẩm phen này sẽ bắt được Đoàn Ngọc, thậm chí y còn vội suy nghĩ trước sau khi bắt được Đoàn Ngọc thì sẽ xử trí ra sao.

- Làm thế nào đây nhỉ? Ép hắn lấy Chân Long kiếm ra, sau đó cướp lấy rồi một mình bỏ trốn? Hay là chờ Lục Hàm Hư và Ngũ, Thất trưởng lão lấy được Phượng Hoàng kiếm rồi cùng đi cho an toàn? Hắc hắc, trước mắt cứ bắt được hắn đã, đến lúc đó có hắn làm ắt chủ bài, dù chuyện gì xảy ra thì mình cũng nắm được thế chủ động!

Trảo của trưởng lão râu dài cuối cùng cũng đã chộp được cổ của Đoàn Ngọc. Y nở một nụ cười đầy tham lam, nhưng khoé miệng vẫn chưa kịp nhếch lên thì sắc mặt đã nhanh chóng chuyển thành màu trắng bệch.

Vì y nhìn thấy Đoàn Ngọc chợt quay đầu lại, phía trên hai lỗ của mặt nạ quỷ dữ, có một đôi mắt đang mở ra nhìn trừng trừng vào y. Trong cặp mắt đẹp đẽ đó trưởng lão râu dài thấy một luồng thần quang vô cùng mạnh mẽ xông thẳng vào linh hồn bản thân, chứa đầy vô thượng uy nghiêm! Trong khoảnh khắc đó Đoàn Ngọc như là trời, là đất, như chỉ cần một ý niệm của Đoàn Ngọc cũng đủ làm y chết vô số lần! Trưởng lão râu dài kinh hoảng la to:

- Không thể nào, đây là khí tức của tu sĩ Hoá Thần kỳ!

Phùng! Khi chữ “kỳ” vừa dứt thì ngay lập tức có một màn lửa từ phía Đoàn Ngọc bùng nổ, che mờ hết cả mắt y.

- A, a a a.

Trong căn phòng tầng mười ba không hiểu từ đâu xuất hiện một con hoả long dài gần trăm trượng, choáng hết cả căn phòng, toàn bộ số hồn phách oán linh từ Vạn Hồn Phiên đều bị con hoả long này thiêu trụi toàn bộ, không kịp phát ra tiếng la nào.

Bọn người Mộc Vị, Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư đồng thời hoảng sợ, vội dùng toàn lực chống đỡ sức nóng toả ra từ con hoả long này.

Nhưng con hoả long chỉ tồn tại trong giây lát liền biến mất, trả lại cho nơi đây một khung cảnh yên bình.

Trước mặt Đoàn Ngọc, trưởng lão râu dài đã biến mất, đến một mảnh xương cũng không còn!

Mộc Vị, Lục Hàm Hư, Thanh Thuỷ cùng hai gã trưởng lão còn lại đều há hốc mồm! Họ không thể tin những gì vừa diễn ra trong mắt mình. Rõ ràng trưởng lão râu dài là một tu sĩ Quy Nguyên sơ kỳ, vậy mà lại bị Đoàn Ngọc một tên tu sĩ Thai Tức cỏn con nhẹ nhàng giết chết.

- Không, không đúng! Đây là, đây là…

Mộc Vị chỉ tay về phía Đoàn Ngọc, run run nói:

- Đây là khí tức của tu sĩ Hoá Thần!

- Không thể nào!

Lục Hàm Hư, Thanh Thuỷ chân nhân cùng hai trưởng lão kia đồng thời lui lại mấy bước, khuôn mặt biểu lộ vẻ không dám tin. Phải biết rằng trong tu chân giới Việt quốc này, suốt mấy ngàn năm nay ngoài tổ sư gia của Thiên Kiếm tông đạt đến Hoá Thần sau đó rời đi, thì chưa từng một ai đột phá được cảnh giới tối thượng này.

Ở trong Việt quốc, tu sĩ Hoá Thần được coi là chí tôn, không kẻ nào dám kinh nhờn!

Lý Tiểu Phượng vẫn đang không ngừng bị Phượng Hoàng kiếm rút máu, nhưng giờ đây cũng ngạc nhiên nhìn Đoàn Ngọc.

Trong mắt cô bé, vị “Độc Ác ma tôn” đeo mặt nạ hình quỷ dữ kia dường như đã hoá thân thành một hiệp khách chính nghĩa. Mái tóc đen nhánh của hắn thoát khỏi khăn cột, tung bay trong gió. Tay cầm hắn Lưu Tinh kiếm màu bạc đặt sau lưng, mũi kiếm chĩa xuống đất, vạt áo đang bồng bềnh từ từ hạ xuống, cộng thêm dáng người thẳng tắp, đỉnh thiên lập địa kia làm cho hắn chợt trở nên uy phong, đẹp đẽ và tràn đầy mê lực đến dị thường.

- Ca ca…

Lý Tiểu Phượng ngơ ngác nhìn thân ảnh ấy, miệng khẽ lầm bầm. Nhưng rồi cô bé chợt giật mình, mắt nhắm nghiền lại, rên lên mấy tiếng đau đớn.

Phượng Hoàng kiếm lúc này đột nhiên càng bừng sáng, như muốn tranh đua cùng ánh vàng huy hoàng của Chân Long kiếm. Nó không còn phản kháng Lý Tiểu Phượng nữa, mà ngược lại càng hút máu cô bé nhiều hơn.

Nhưng những diễn biến phát sinh trên người Lý Tiểu Phượng cùng Phượng Hoàng kiếm đều không được mọi người phát giác. Vì tất cả còn đang bận để tâm đến Đoàn Ngọc, vị “tu sĩ Hoá Thần kỳ” vừa xuất hiện bên kia.

Đoàn Ngọc hai mắt lấp lánh thần quang, ném về bọn Mộc Vị, Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư cùng hai tên trưởng lão một cái nhìn đầy lạnh lùng.

Cảm giác có được sức mạnh vô cùng vô tận thật thoải mái. Sau khi được Hắc Phong truyền cỗ sức mạnh vào người thì Đoàn Ngọc cảm giác bọn Mộc Vị, Thanh Thuỷ lúc này chỉ yếu như sâu kiến, thậm chí không chịu nổi một cái búng tay của hắn. Và đương nhiên cảm nhận của hắn là đúng, vừa rồi, tên trưởng lão râu dài há chẳng phải là đã chết dưới một Hoả Thuật tầm thường nhất hay sao?

Sự khác biệt lớn nhất giữa tu sĩ Hoá Thần với tu sĩ Quy Nguyên chính là khả năng câu thông với thiên địa linh khí. Nhờ khả năng này mà trong giây lát, tu sĩ Hoá Thần có thể mượn một số lượng lớn linh khí để tự trị thương cho bản thân hoặc tấn công kẻ địch. Mà điều này tu sĩ Quy Nguyên không bao giờ làm được, họ chỉ có thể dùng linh lực do bản thân tự tu luyện ra mà thôi.

Bị Đoàn Ngọc nhìn chằm chằm như vậy, cả đám Mộc Vị, Thanh Thuỷ liền đớ ra. Nhưng rốt cuộc Lục Hàm Hư là người phản ứng nhanh nhất. Gã vội vứt thanh Hạo Nhiên kiếm qua một bên, hai chân quỳ bệch xuống đất, dập đầu lạy Đoàn Ngọc một lạy:

- Vãn bối Lục Hàm Hư xin kính chào tiền bối. Chúc tiền bối vạn thọ an khang, tu vi ngày một tăng tiến!

- Vãn bối Thanh Thuỷ ra mắt tiền bối!

- Vãn bối Mộc Vị cúi đầu lạy tiền bối, lúc trước vãn bối có mắt như mù, xin tiền bối lượng thứ!

- Vãn bối là Thất trưởng lão của Thiên Kiếm tông, xin ra mắt tiền bối!

- Vãn bối là Ngũ trưởng lão của Thiên Kiếm tông, xin chúc tiền bối sức khoẻ tốt lành, đạo tâm tăng trưởng.

Hành động của Lục Hàm Hư đã làm cho Mộc Vị, Thanh Thuỷ cùng hai trưởng lão kia thức tỉnh. Lúc này đối diện với một vị tu sĩ Hoá Thần kỳ, nếu không muốn chết thì đương nhiên chỉ còn cách quy thuận. Dù sao, quỳ lạy một người có tu vi kinh hãi thế tục như vậy cũng chẳng có gì nhục nhã.

Đoàn Ngọc còn chưa biết tiếp theo phải xử trí ra sao với đám người này thì chợt nghe Hắc Phong nói:

- Giết bọn chúng nhanh lên nào. Lực lượng của ta chỉ có thể cho ngươi mượn thêm một chút nữa thôi. Vừa đủ để ngươi đánh ra một kích tiêu diệt hết bọn chúng.

Thấy Đoàn Ngọc không hành động, Hắc Phong hỏi:

- Ngươi sao thế? Không dám giết bọn chúng à?

Đoàn Ngọc lắc đầu, đáp:

- Không có gì. Bọn người này ích kỷ độc ác, chẳng có điểm nào đáng được khoan hồng cả. Nhưng… trước giờ ta vốn chưa giết một ai, bây giờ đúng là có chút run tay.

- Chưa giết cái quái gì? Vừa nãy tên trưởng lão râu dài không phải đã bị ngươi một mồi lửa thiêu cháy thành tro sao? Đã giết một tên rồi, thì tên thứ hai ngươi cũng có thể giết được. Mau ra tay đi, đừng chần chờ nữa!

Nghe Hắc Phong hối thúc, Đoàn Ngọc gật đầu, hai mắt nheo lại, chưởng phải bắt đầu giơ lên, chuẩn bị tung ra Hoả Thuật để kết liễu bọn Thanh Thuỷ, Mộc Vị.

Bọn Thanh Thuỷ vẫn đang quỳ bệch dưới đất, đầu còn chưa dám ngẩng lên thì đột nhiên cảm thấy thiên địa linh khí xung quanh dao động mạnh, tất cả lấy Đoàn Ngọc làm trung tâm cuồn cuộn kéo về.

Thanh Thuỷ ngẩng đầu lên, thấy hành động của Đoàn Ngọc thì la to:

- Không ổn!

Nhưng đã không còn kịp nữa. Đoàn Ngọc vung tay, một con hoả long dài trăm trượng lại tiếp tục xuất hiện, há cái mồm rộng lớn đầy lửa của mình nuốt trọn bọn Thanh Thuỷ vào bụng.

Chương 24: Phụng vũ cửu thiên

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 24: Phụng vũ cửu thiên

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

- Dừng tay!

Đúng lúc con hoả long vừa lao đến, từ ngoài cửa tầng mười ba đột nhiên có tiếng quát lớn. Tiếp theo là một quả cầu gió cực lớn từ đó bắn vào, quả cầu gió này bay thẳng vào mồm con hoả long, sau đó cùng với con hoả long nổ tan ra.

Đoàn Ngọc nhìn cảnh tượng này mà sửng sờ. Vốn tưởng sức mạnh Hoá Thần của hắn đã là bá đạo tuyệt đối rồi, nào ngờ tại Việt quốc vẫn còn có người chống đỡ được. Hắc Phong nói:

- Kẻ vừa xuất hiện có tu vi Quy Nguyên cảnh đỉnh phong. Đã rất gần với Hoá Thần kỳ, nhưng do chưa vượt qua được tầng bình cảnh cuối cùng nên không thể hoá thần mà thôi. Ngươi mượn lực lượng của ta, có thể tạm gọi là giả hoá thần, nhưng ngươi chỉ biết những pháp thuật đơn giản, đương nhiên không thể sánh bằng người này.

Sau khi kết liễu được con hoả long, có một bóng trắng từ ngoài cửa nhảy xổ vào, chặn trước mặt đám người Thanh Thuỷ, Mộc Vị. Người này là một lão già râu tóc bạc phơ, cặp mắt rùa hiền từ ánh lên vẻ đôn hậu, dáng vẻ lão ta tiên phong đạo cốt, cử chỉ vô cùng ung dung.

Khi lão già xuất hiện thì uy áp tu sĩ Hoá Thần từ Đoàn Ngọc toả ra cũng giảm đi một chút, khiến cho thân thể đám người Thanh Thuỷ cũng trở nên nhẹ nhõm hơn hẳn. Lão nhìn Đoàn Ngọc một cách thật kỹ càng từ đầu tới chân, đoạn đưa tay lên vuốt vuốt chòm râu dưới cằm, mỉm cười hỏi:

- Không biết đạo hữu đây xưng hô ra sao?

Đoàn Ngọc nghe vậy trong lòng nghĩ thầm:

- Người này tuy biết mình có lực lượng của tu sĩ Hoá Thần kỳ, nhưng không những không sợ hãi, trái lại lời nói còn thoải mái, không chút câu nệ. Xem ra lão hoàn toàn nắm chắc khi đối đầu với mình.

Hai bên đã có thực lực ngang nhau thì cũng nên lễ độ với lão một chút, Đoàn Ngọc nghĩ vậy nên từ tốn ôm quyền đáp:

- Các hạ cứ gọi bản toạ là Hư Không tử!

- Ồ, hoá ra là Hư Không tử đạo hữu, nghe danh đã lâu!

Mộc Vị nghe Đoàn Ngọc tự giới thiệu mình là Hư Không tử, trái tim liền giật thót. Đến đây y chợt nhớ ra ban nãy lúc mình thi triển pháp thuật biến Lý Tiểu Phượng thành kiếm linh thì bị Đoàn Ngọc xông ra cản trở, bản thân y còn dễ dàng dùng một chưởng đả thương Đoàn Ngọc, không hề gặp phải bất cứ lực kháng cự nào từ hắn. Vậy mà chỉ sau giây lát Đoàn Ngọc đã trở thành Hoá Thần kỳ tu sĩ, trong nháy mắt dùng Hoả Thuật thiêu chết Tam trưởng lão của Thiên Kiếm tông! Việc này rốt cuộc là sao chứ?

Không riêng gì Mộc Vị mà cả bốn người Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư, Ngũ trưởng lão, Thất trưởng lão đều thắc mắc về điểm này. Có điều dưới uy áp của tu sĩ Hoá Thần họ không dám bộc lộ nghi vấn của mình mà thôi. Nay vừa được lão già kia giải trừ uy áp, họ lập tức bừng tỉnh lại, suy nghĩ về việc khó hiểu kia.

Đoàn Ngọc nhìn vẻ sững sờ của Mộc Vị thì khẽ nhíu mày, sau đó ngay lập tức liền phát hiện ra sơ hở trong lời nói của mình.

- Tiêu rồi. Lực lượng trong cơ thể mình đang mất dần, nếu như lúc này bị cả đám hợp công phản kích thì chết chắc. Quái lạ, rõ ràng Hắc Phong nói cả tu chân giới Việt quốc hợp lại cũng không thể chống nổi một kích của y, thế mà tại sao lại chỉ có thể cho mình mượn lực lượng Hoá Thần trong thời gian ngắn như vậy chứ? Rõ ràng y vẫn còn chuyện đang giấu mình!

Lão già áo trắng dường như cũng rất nhạy cảm, nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện. Cặp mắt hình rùa của lão ta nhìn Đoàn Ngọc một cách chăm chú, tuy không ẩn chứa sát khí nhưng lại mang vẻ soi mói, thăm dò rất rõ ràng. Cả đám Thanh Thuỷ, Mộc Vị cũng không dám cử động mà đều im lặng, hướng nhãn quan về phía Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc bị cả năm cặp mắt tập trung trên người mình, trong lòng tuy vô cùng khó chịu, nhưng cũng đành nín nhịn, cố gắng làm ra vẻ lạnh lùng thản nhiên. Lúc này chỉ cần có một cử chỉ bất thường hay một giọt mồ hôi nào rơi ra trên trán hắn, thì chắc chắc hắn sẽ chết không chỗ dung thân.

Một khắc!

Im lặng.

Hai khắc!

Vẫn im lặng.

Ba khắc!

Tuyệt đối im lặng.

Lúc này từng khắc cũng chính là từng giây sinh tử của hắn. Nhịp tim của Đoàn Ngọc cũng đập chậm dần đi, nhưng nếu có người áp tai vào nghe thì sẽ cảm nhận được rõ, tim hắn tuy đập chậm đi nhưng lại đập mạnh hơn rất nhiều. Đây chính là biểu hiện của sự lo sợ quá mức. - Con bà nó, muốn thi gan à?

Đoàn Ngọc trong lòng không ngừng chửi rủa lão già áo trắng. Lão ta hiện tại vẫn chưa rời mắt khỏi Đoàn Ngọc, trên khoé miệng thậm chí còn đang nở một nụ cười mang đầy ý vị khiêu khích.

- Được, thế thì ta đây thi gan với ngươi. Hắc Phong đã nói, chỉ cần gan lỳ hơn, thì sẽ vĩnh viễn đứng trên kẻ khác! Điều này ta chưa từng nghi ngờ!

Nhưng Đoàn Ngọc vốn không biết rằng lúc này lão già áo trắng kia cũng hồi hộp không kém Đoàn Ngọc. Lưng lão hiện tại đã ướt đẫm, thậm chí từng giọt mồ hôi to bằng hạt gạo vẫn đang lóc tóc chảy xuống mông lão. Nhưng lão không dám để lộ ra, vì tên đeo mặt nạ quỷ dữ trước mặt này khiến lão nhìn không thấu.

- Khốn nạn. Từ khi xuất sư đến giờ vẫn chưa có tên nào dám thi gan với Lý Đạo Tông ta. Được, lão đây chiều ngươi!

Bầu không khí tịch mịch đầy quỷ dị này kéo dài chừng độ mười khắc, thì từ chỗ Chân Long Phượng Hoàng kiếm, đột nhiên tất cả cùng nghe Lý Tiểu Phượng rên lên một tiếng. Đoàn Ngọc không kiềm chế nỗi lo lắng mà phải quay đầu ra sau nhìn. Cũng chỉ chờ có thế, lão già áo trắng nhanh như chớp đã lướt qua người Đoàn Ngọc, lao về phía Lý Tiểu Phượng, la lớn:

- Tiểu Phượng, cha về rồi đây, con đừng sợ!

Đoạn lão già áo trắng vung thẳng tay ra sau, Vệ Đạo kiếm đang bị trọng thương nãy giờ vẫn đang mất linh nằm dưới đất đột ngột bật dậy, phóng thẳng tới chỗ lão, chuôi kiếm tự đưa vào tay lão.

- Vệ Đạo, ngươi chịu khổ rồi. Hiện tại chúng ta cùng nhau phá Tạo Linh thuật này.

Lý Đạo Tông giơ thanh kiếm bản rộng lên, linh lực từ đan điền truyền vào thanh kiếm làm nó phát ra khí thế mãnh liệt. Lý Đạo Tông chém mạnh xuống luồng sáng đỏ liên kết giữa Tiểu Phượng và Phượng Hoàng kiếm, ý đồ hòng cắt đứt nó.

Nhưng luồng sáng kia như có linh tính, khoảnh khắc Vệ Đạo kiếm chạm vào thì nó chợt đỏ bừng lên, đánh bay Vệ Đạo kiếm ra ngoài. Lý Đạo Tông vì thế thân hình cũng loạng choạng xuýt nữa rơi xuống đất.

- Không đúng. Nếu là Tạo Linh thuật tầm thường thì sao lại khó phá thế này? Mộc Vị, nếu không muốn chết thì nói cách phá giải ra mau!

Lý Đạo Tông nghiêm mặt quát làm Mộc Vị giật mình hoảng sợ. Hiện tại y đang nằm trong vòng vây của năm người Thiên Kiếm tông, đã không còn cơ hội lật ngược tình thế nữa rồi.

Thân thể này tuy không phải bản thể của y, nhưng điều đó không có nghĩa là Mộc Vị không sợ chết! Bởi vì cấm thuật mà Mộc Vị thi triển chính là một trong bảy đại ma công của Âm Ma điện, Phân Thần đại pháp. Môn pháp thuật này có tác dụng giúp người tu luyện tạm thời phân linh hồn mình ra làm hai, nhưng thực lực mỗi phần linh hồn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Phân Thần đại pháp lại có một điểm bất lợi là sau khi thời gian phân thần kết thúc, thì linh hồn người thi pháp sẽ bị tổn thương nặng, nhiều khi phải mất hơn chục năm mới phục hồi lại được, vì lý do này mà Phân Thần đại pháp bị liệt vào cấm thuật của Âm Ma điện, trừ trường hợp bất khả kháng thì không ai được sử dụng.

Sau khi Mộc Vị sử dụng Phân Thần đại pháp thì linh hồn cũng bị chia làm hai, cái hiện tại đang xuất hiện ở Thiên Kiếm tông có tu vi Quy Nguyên sơ kỳ, còn cái ở Âm Ma điện tuy thuộc về chủ hồn nhưng thực lực bị kéo thụt xuống chỉ còn Tiên Thiên hậu kỳ. Hiện tại, nếu như phần linh hồn ở Thiên Kiếm tông bị tiêu diệt, thì cũng tương đương với việc linh hồn y sẽ bị tổn thương nặng nề, tu vi bản thể sẽ bị giảm từ Quy Nguyên trung kỳ xuống Tiên Thiên hậu kỳ. Nếu việc này xảy ra thì y đúng là lỗ nặng.
Thế cho nên Mộc Vị quyết định thành thật hợp tác với Lý Đạo Tông, hy vọng Lý Đạo Tông sẽ cho mình một con đường sống.

- Muốn phá Tạo Linh thuật này thì chỉ có cách cường hoành tấn công nó thôi. Cần đến hai vị có tu vi Quy Nguyên Hậu kỳ mới được.

- Chuyện này?

Lý Đạo Tông nghe đến đây thì nhíu mày. Bản thân lão là Quy Nguyên hậu kỳ đỉnh phong, so với yêu cầu thì còn cao hơn một chút, nhưng biết kiếm đâu ra thêm một vị Quy Nguyên hậu kỳ nữa đây?

Lão đưa mắt nhìn Đoàn Ngọc, thì thấy hắn nhẹ nhàng gật đầu, không nói câu nào, tay trực tiếp vung Lưu Tinh kiếm lên hướng vầng sáng đỏ bổ xuống.

- Được, vị đạo hữu này, ân tình của ngươi Lý Đạo Tông ta nhớ kỹ!

Lý Đạo Tông vô cùng cảm kích về hành động của Đoàn Ngọc. Lão cũng không dài dòng nữa, nhanh chóng dùng Vệ Đạo kiếm phối hợp cùng hắn.

Ầm! Ầm! Sau vài kích hợp lực giữa hai người, vầng sáng đỏ có vẻ nhạt màu đi, nhưng vẫn rất ngoan cố không chịu buông Lý Tiểu Phượng ra.

- Hy vọng là kịp.

Đoàn Ngọc thở dài. Hắn cảm giác được lực lượng trong cơ thể mình ngày một yếu đi, đã thoát hẳn khỏi cảnh giới Hoá Thần kỳ rồi.

Lý Đạo Tông cũng cảm nhận được đòn của Đoàn Ngọc uy lực không còn mạnh như lúc đầu nữa, nhưng lão không tiện nói gì, chỉ lặng lẽ tiếp tục cố gắng phá vỡ Tạo Linh thuật.

Ầm! Cuối cùng sau đòn hợp lực thứ mười bảy, vầng sáng đỏ cũng vỡ tan ra, cắt đứt liên hệ giữa Lý Tiểu Phượng và Phượng Hoàng kiếm.

- Con gái!

Lý Đạo Tông mừng rơn ôm lấy cô bé vào lòng, vội vàng truyền chân khí sang chữa thương cho cô bé. Đoàn Ngọc cũng chưa dám động đậy, hiện tại hắn đang nằm trong vòng vây của bọn người Lý Đạo Tông, nếu lúc này vội vã rút lui thì rất có thể bọn họ sẽ phát hiện ra là hắn đang sợ họ, biện pháp duy nhất lúc này là chai mặt, giả bộ làm tu sĩ Hoá Thần kỳ đến cùng mà thôi.

- Cha...

Lý Tiểu Phượng sắc mặt nhợt nhạt mỉm cười nhìn Lý Đạo Tông, đoạn cô bé chuyển ánh mắt sang Đoàn Ngọc, nhỏ giọng:

- Ca ca… Là ca đã cứu ta. Ta biết ca là người tốt mà.

- Hừm, nha đầu ngốc.

Đoàn Ngọc đang định mỉm cười, nhưng khoé miệng chưa kịp nhếch lên thì hắn liền giật mình hoảng sợ!

Sau lưng hắn, Phượng Hoàng kiếm đang bình thường đột nhiên sáng bừng lên, đồng thời từ thanh kiếm phát ra tiếng chim kêu inh ỏi như muốn xuyên thấu chín tầng trời!

Lý Đạo Tông kinh hãi vội ôm Lý Tiểu Phượng lùi lại, tay cầm Vệ Đạo thủ thế trước ngực.

Chỉ thấy Phượng Hoàng kiếm chợt bùng cháy, tạo thành một ngọn lửa đỏ rực toát ra nhiệt độ nóng bỏng đến cháy da cháy thịt. Phừng! Ngọn lửa phừng lên, bay thẳng lên không trung, sau đó hoá thành một con chim phượng hoàng mình dài ba thước, lông đuôi là một ngọn lửa dài bảy thước.

Con phượng này bay một vòng trong tầng mười ba, cất lên tiếng hót lanh lảnh. Cùng lúc toàn bộ những thanh kiếm nơi đây đồng thời run rẩy, như kinh hãi dưới tiếng hót của con chim phượng. Chỉ trừ duy nhất Chân Long kiếm vẫn toả ra ánh sáng vàng rực như ánh mặt trời, không hề khuất phục trước uy thế của nó.

- Việc này, việc này… Không thể nào, sao tự dưng Phượng Hoàng kiếm lại biến thành chim phượng thế này? Đây là kiếm linh của Phượng Hoàng kiếm sao?

Mộc Vị kinh hoảng nói.

Không những y mà tất cả những người trong tầng mười ba lúc này đều thể hiện biểu tình khó tin đến cực độ. Bởi vì con chim phượng trên trời kia hoàn toàn không phải là linh hồn của Phượng Hoàng kiếm, mà nó là do chính thanh kiếm đang được treo trên tường biến hoá thành. Sau khi nó bay lên trời thì thanh kiếm nơi đó liền biến mất, để lại Chân Long kiếm cô độc một mình.

Chương 25: Đấu trí một lần

Quyển một: Việt quốc phong vân

Chương 25: Đấu trí một lần

- ---o0o----

Tác giả: Miên Lý Tàng Châm

Sau khi bay được vài vòng, con chim phượng chợt chuyển hướng, lao thẳng đến chỗ Lý Đạo Tông khiến lão mặt mày tái mét, tay cầm Vệ Đạo kiếm không ngừng run rẩy. Từ con chim phượng này, lão cảm thấy một luồng áp lực nặng nề không thể tả, giống như bản thân đang phải đối mặt với hồng hoang yêu thú thời thượng cổ vậy.

- Đừng sợ, có ta đây!

Đoàn Ngọc vội lao ra, cầm Lưu Tinh kiếm đâm thẳng đến con chim phượng. Chỉ thấy nó liếc mắt nhìn hắn một cái, ngay lập tức hắn có cảm giác giống như bộ não vừa bị một ngọn lửa xộc thẳng vào thiêu đốt, khiến đầu hắn đau rát dữ dội.

Đoàn Ngọc té xuống, hai mắt tạm thời không thể mở ra được nữa.

Con chim phượng hạ gục Đoàn Ngọc xong, thì bay thẳng vào người Lý Tiểu Phượng đang được Lý Đạo Tông ôm trong lòng, tốc độ nó nhanh đến độ khiến lão phản kháng không kịp.

- Con gái! Con gái! Con sao rồi, mở mắt ra nhìn cha đi!

Sau khi con chim phượng dung nhập vào người cô bé thì liền biến mất. Tiếp theo cũng không còn dị biến gì phát sinh nữa. Nhưng cô bé giờ đây như ngất đi, mặc cho Lý Đạo Tông lay mấy cũng không tỉnh dậy.

Bên kia, Đoàn Ngọc dần dần khôi phục lại được sự tỉnh tảo, nhưng lực lượng hắn sau đòn tấn công của con chim phượng cũng mất sạch, giờ bản thân đã quay về lại cảnh giới Thai Tức như cũ. Hắn lồm cồm bò tới chỗ Lý Tiểu Phượng, hỏi:

- Cô bé sao rồi?

- Ca ca…

Chợt thấy Lý Tiểu Phượng chầm chậm mở mắt ra, giọng nói tuy yếu ớt nhưng vẫn chứng tỏ cô bé sao. Lý Đạo Tông mừng rỡ, vội vàng quay sang ôm quyền cúi đầu với Đoàn Ngọc.

- Ổn rồi. Cảm ơn đạo hữu ban nãy đã tương trợ, ơn tình này Lý Đạo Tông ta vĩnh viễn không bao giờ quên.

- Cho ta đi, không đánh hội đồng ta là ta đã cảm ơn trời đất lắm rồi.

Đoàn Ngọc nói thầm một câu. Ai ngờ Lý Đạo Tông tai rất thính, cau mày hỏi lại:

- Cái gì?

- À không có gì.

Đoàn Ngọc chống kiếm đứng dậy, nhìn về bọn Thanh Thuỷ, rồi lại liếc mắt sang Mộc Vị nói:

- Hiện tại tông phái các vị đã bắt được gã môn hạ Âm Ma điện này. Ta tuy đi chung với y, nhưng rốt cuộc cũng không gây ra tổn thất gì cho quý phái, hơn nữa còn cứu được tính mạng của Tiểu Phượng. Quý phái có hay không muốn bắt giữ ta?

Đoàn Ngọc tuyệt nhiên không hề nhắc đến rằng mình đã một chưởng đánh chết Tam trưởng lão của Thiên Kiếm tông, sợ rằng một khi nói ra, cho dù bọn họ có muốn bỏ qua, nhưng cũng đành trở mặt với mình vì danh dự tông môn.

- Không không, ta biết đạo hữu đi chung với tên ma đạo này chẳng qua là để bắt được y. Trên người đạo hữu toàn là chính khí, không nhiễm chút uế tà, làm sao có thể liên quan tới bọn ma đạo được chứ?

Lý Đạo Tông xua tay đáp. Rồi lão hướng bọn Thanh Thuỷ lớn giọng:

- Thanh Thuỷ, Hàm Hư nghe lệnh! Chuyện hôm nay trong Tàng Kiếm các có liên quan tới Phượng Hoàng Chân Long kiếm, về sau không được truyền ra ngoài nửa chữ. Còn về Tam trưởng lão, hắn đã bị trưởng lão Mộc Vị của Âm Ma điện ám hại, nếu ai hỏi thì cứ việc trả lời. Hiện tại bốn người các ngươi hãy mau áp giải Mộc Vị tới Trấn Ma ngục, giam giữ y tại đó. Mau đi ngay!

Bọn Thanh Thuỷ, Lục Hàm Hư nghe vậy thì liền đứng dậy, cung kính ôm quyền cúi đầu chào Đoàn Ngọc rồi vội áp giải Mộc Vị ra ngoài.

…………………………………………� �…..

Sau khi ra khỏi Tàng Kiếm các, Thanh Thuỷ chân nhân đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn Lục Hàm Hư cùng Ngũ trưởng lão và Thất trưởng lão, cười một cái đầy ý vị, nói:

- Các ngươi giỏi nhỉ? Ban nãy còn dám đâm sau lưng bổn toạ!

Ngũ trưởng lão và Thất trưởng lão sắc mặt trở nên âm trầm, chưa biết đáp sao thì Lục Hàm Hư đã lên tiếng:

- Đại trưởng lão, chuyện đã qua không nên nhắc lại. Ngay cả chưởng môn tuy thấy hết toàn bộ những gì chúng ta đã làm nhưng cũng làm ngơ bỏ qua, đại trưởng lão còn để tâm làm gì?

Thanh Thuỷ nheo mắt hỏi lại:
- Sao ngươi biết chưởng môn đứng ngoài quan sát chúng ta?

Lục Hàm Hư cười đáp:

- Là suy đoán thôi. Đại trưởng lão thử nghĩ xem, tại sao chưởng môn lại có thể xuất hiện đúng lúc tên đeo mặt nạ kia ra đòn như vậy chứ? Hẳn là ban đầu chưởng môn đã đứng ngoài thăm dò tình hình, quan sát rõ mọi việc. Cuối cùng khi thấy tình huống quá nguy cấp mới xuất hiện thôi.

Ngũ trưởng lão gật đầu, như đã hiểu ra:

- Nói như vậy là…

- Đúng vậy! Nếu chúng ta chết thì Thiên Kiếm tông sẽ chịu tổn thất cực lớn. Về sau khó lòng giữ được ngôi vị đệ nhất tông phái Việt quốc nữa. Thế cho nên chưởng môn đành phải làm lơ bỏ qua cho chúng ta.

Nghe Lục Hàm Hư nói xong, Thanh Thuỷ khẽ nhếch mép, khuôn mặt thể hiện sự châm biếm:

- Hàm Hư, càng lúc ta càng cảm thấy ngươi rất thông minh đấy.

- Đại trưởng lão quá khen!

Lục Hàm Hư cũng cười tủm tỉm đáp lại như muốn trêu ngươi Thanh Thuỷ.

- Ha ha, được lắm. Xem như ngươi giỏi.

Thanh Thuỷ cười lớn, rồi dậm chân một cái, thân hình bay thẳng ra khỏi cầu Thông Thiên, hướng về khu phía Nam của Thiên kiếm tông.

………………………………..

- Hoá ra là như vậy!

Bên trong tầng mười ba Tàng Kiếm các, sau khi nghe Lý Đạo Tông giải thích về lý do giả câm giả điếc trước hành động phạm thượng của bọn người Thanh Thuỷ, Đoàn Ngọc liền hiểu ra sự việc, gật gù khâm phục không thôi.

- Hây, nhân sinh vốn phức tạp. Đôi khi vì đại cuộc mà phải nín nhịn việc nhỏ.

Đoàn Ngọc nghe Lý Đạo Tông nói mà cảm thán thốt:

- Làm người đứng đầu một tông môn quả không dễ chịu chút nào!

- Đúng vậy. Khả năng càng cao thì trách nhiệm càng lớn, ai bảo ta là người có tu vi cao nhất trong tông làm chi?

Lý Đạo Tông thở dài, đỡ Lý Tiểu Phượng ngồi dậy, cô bé sau khi được Lý Đạo Tông truyền chân khí vào người thì đã khôi phục rất nhiều. Cô bé hỏi Đoàn Ngọc: - Ca ca, giờ người phải đi sao?

Nhìn cặp mắt Lý Tiểu Phượng long lanh rướm lệ, Đoàn Ngọc quả thật không nỡ gật đầu. Chợt hắn nghe Lý Đạo Tông hỏi:

- Vừa nãy có phải đạo hữu đã kích hoạt được Chân Long kiếm?

Vừa nghe Lý Đạo Tông hỏi câu này, trong lòng Đoàn Ngọc liền giật thót. Vốn dĩ hắn cũng thèm thuồng thanh thần kiếm kia lắm, nhưng hiện tại thực lực bản thân đã bị phục hồi nguyên trạng, trở về cảnh giới Thai Tức. Nếu còn tham lam ở lại thì chỉ sợ tự đưa mình vào con đường chết mà thôi.

- Đừng lo lắng, ta hoàn toàn không có ý gì.

Lý Đạo Tông trông thấy vẻ mặt của Đoàn Ngọc liền cười lớn, rồi nhìn hắn bằng một ánh mắt đầy ý vị.

Định thử ta ư? Đoàn Ngọc thoáng chút trầm tư, tuy hắn không hiểu ý định của Lý Đạo Tông là gì, nhưng dù sao cẩn thận vẫn trên hết, thôi đã chót giả bộ thì cứ giả bộ đến cùng. Nghĩ thế hắn cũng cười đáp:

- Đúng. Ta đã kích hoạt được Chân Long kiếm, nếu quý phái có lòng thì ta xin nhận vậy!

- Ồ. Vậy đạo hữu cứ tự nhiên.

Nào ngờ Lý Đạo Tông gật đầu một cách rất dễ dàng, khiến Đoàn Ngọc không biết tiếp tục phải hành động thế nào. Vốn hắn tính là khi Lý Đạo Tông từ chối, thì chứng tỏ lão không muốn mất Chân Long kiếm, mình chỉ cần cương thêm tí nữa rồi rút lui, để Chân Long kiếm lại cho lão ta. Nào ngờ giờ đây lão lại cho hắn tự nhiên tới chỗ Chân Long kiếm, làm ý đồ ban đầu của hắn hoàn toàn tan vỡ.

Ánh mắt Lý Đạo Tông trở nên sắc bén, lão nghiêm giọng:

- Sao vậy? Chẳng lẽ đạo hữu là tu sĩ Hoá Thần mà sợ ta tính kế với mình à?

- Hừ, còn ngươi, ngươi muốn trở mặt với ta à? Vừa rồi còn nói cái gì mãi mãi biết ơn, hoá ra cũng chỉ là lời nói đầu lưỡi mà thôi!

Đoàn Ngọc mặt mày đỏ gay, quát tiếp:

- Nếu như ngươi đã quyết định trở mặt thì tới đây, bản toạ cùng ngươi đánh một trận! Xem rốt cuộc là ai sợ ai?

Sau câu nói này của Đoàn Ngọc, cả tầng mười ba như chìm vào trong không khí tĩnh lặng. Chỉ còn tiếng hít thở cùng tiếng tim đập của ba người Lý Đạo Tông, Đoàn Ngọc, cùng Lý Tiểu Phượng.

Cô bé Lý Tiểu Phượng lúc này dường như ngạc nhiên trước hành động của cha mình nên nhìn ông với vẻ bần thần.

- Được lắm tiểu tử! Rất cứng, so với Lý Đạo Tông ta hồi trẻ rất giống nhau!

Chợt Lý Đạo Tông hít sâu vào một hơi, sau đó gật đầu nhìn Đoàn Ngọc ra vẻ hài lòng.

- Tiểu tử gì chứ! Ngươi dám xúc phạm uy nghiêm của bổn toạ!

Đoàn Ngọc quát lớn, thân hình chớm động tựa như muốn xông về phía Lý Đạo Tông.

- Hừ, không cần phải giả bộ nữa. Nếu ngươi còn cố làm màu, Lý Đạo Tông ta thề có trời là sẽ lột da ngươi tại đây.

Lý Đạo Tông hừ lạnh, tức giận nói.

Hết rồi sao? Đoàn Ngọc ngã phệt ra sau, trong mắt hiện lên sự bất lực. Vốn hắn đã giả vờ đến hết mức có thể, nhưng không ngờ rốt cuộc vẫn bị lão già này lật tẩy. Đoàn Ngọc đoán chắc phen này nếu không bị lão ta dùng Tạo Linh thuật biến thành kiếm linh của Chân Long kiếm, thì cũng bị giết chết sau đó đoạt kiếm mà thôi.

Chợt hắn nghe Lý Đạo Tông cười lớn:

- Tên ngốc. Ta chỉ muốn thử ngươi thôi, hoàn toàn không có ý đồ gì đâu. Nào ngờ tên tiểu tử ngươi tuy tuổi còn nhỏ mà đã học được cách chai mặt như vậy.

Đoàn Ngọc ngơ ngác hỏi lại.

- Thật sao?

Cô bé Lý Tiểu Phượng che miệng cười khúc khích, gật đầu:

- Là thật đó. Cha muội vốn là người hiền hậu, sao lại có thể vì một thanh kiếm mà hãm hại ân nhân của mình chứ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau