ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 121 - Chương 125

Chương 121: Trận chiến giữa Minh Quá Long và Bạch Thế Kính

Hắn chẳng phải thần tiên!

Chỉ mới cách đây vài phút thôi Bạch Chính Tâm còn là một tu sĩ khá yếu ớt, ngay cả Đoàn Ngọc cũng đánh không lại. Vậy mà bây giờ lại thay đổi một trăm tám mươi độ, y nhẹ nhàng bắt được một quyền của Trương Cuồng, thậm chí sau khi bị Trương Cuồng đánh văng vào vách tường mà hơi thở vẫn đều đều, sắc mặt hồng hào, dường như không hề bị thương. Một kẻ có tu vi cao như thế mà nãy giờ lại ẩn dấu thực lực qua mắt người khác. Vậy mục của y là gì? Tại sao ngay từ đầu không ra tay giết Đoàn Ngọc?

Đoàn Ngọc và Trương Cuồng đứng nhìn chằm chằm Bạch Chính Tâm, trong lòng tập trung cảnh giác, chân khí trong cơ thể vừa âm thầm vận lên mức cao nhất, chuẩn bị cho một cuộc giao tranh ác liệt có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhưng Bạch Chính Tâm vẫn chỉ cười cười nhìn Đoàn Ngọc, sau đó lại thoáng liếc nhìn Trương Cuồng. Nụ cười của y đầu bí ẩn và quyết rũ, như chứa một ma lực lạ lùng có thể hớp hồn người khác. Thật khó mà tin tưởng một người đàn ông có vẻ ngoài không mấy đặc biệt như y mà khi cười lên lại động lòng người đến vậy. Chỉ có điều, tạo hóa đã gắn nụ cười này sai vị trí. Nếu nụ cười này được gắn trên mặt một vị cô nương thì ắt hẳn câu thành ngữ “nhất tiếu khuynh nhân thành, tái tiếu khuynh nhân quốc” sẽ trở thành sự thật. (cười một lần làm nghiêng thành, cười thêm lần nữa làm cả đất nước sụp đổ)

Bạch Chính Tâm ung dung cười nói:

- Hai vị công tử làm gì mà sát khí đằng đằng quá vậy? Chính Tâm không có ác ý, chẳng qua chỉ muốn thương lượng một chút mà thôi, mong hai vị đừng hiểu lầm.

Trương Cuồng vẫn không ngừng đề phòng, hất cằm hỏi:

- Thương lượng việc gì?

Bạch Chính Tâm chép miệng nói:

- Đương nhiên là thương lượng về lối thoát của Bạch gia. Chẳng phải đó là nơi hai vị công tử muốn đến nhất bây giờ hay sao? Chỉ cần chúng ta hợp tác thì mọi chuyện đều sẽ trở nên rất dễ dàng, thậm chí, ta còn có thể chỉ đường tới một số kho tàng của Bạch gia, sau đó ba người chúng ta liên thủ cướp đoạt những kho tàng này…

Đoàn Ngọc hừ lạnh:

- Muốn dụ chúng ta vào bẫy của ngươi sao? Ban nãy cũng dùng chiêu này để lừa ta, bây giờ dùng lại bộ không thấy có chút thô thiển quá à?

Bạch Chính Tâm cười cười:

- Đoàn công tử để ý chuyện khi nãy làm gì. Công tử cứ yên tâm, tất cả những người biết mặt tên công tử đều đã nằm hết ở đây rồi.

Nói xong, y cho tay vào trong ngực lấy ra một túi trữ vật ném xuống đất, vung tay đánh nát nó ra thành trăm mảnh. Tức thì trong túi trữ vật hiện ra ba cái đầu người. Tất cả đều là những gã hộ vệ đã tham gia tấn công Đoàn Ngọc lúc còn ở trong căn phòng luyện đơn, và bọn họ cũng chính là những tu sĩ đã tiến ra chào hỏi Bạch Chính Tâm khi y đưa Đoàn Ngọc và Phương Thế Nghĩa đến Bạch gia. Nhưng bây giờ tất cả đã bị Bạch Chính Tâm giết rồi cắt đầu. Hành động của Bạch Chính Tâm càng lúc càng khó hiểu, làm cho đầu óc Đoàn Ngọc quay cuồng, thật sự không đoán ra con người này muốn gì.

Nhưng Đoàn Ngọc càng choáng váng hơn nữa khi thấy Phương Thế Nghĩa nhẹ nhàng bước vào từ bên ngoài.

Ông ho khụ khụ, hai má đỏ ửng như một thiếu nữ tuổi đôi mươi, ngay cả việc ngước mặt lên nhìn Đoàn Ngọc cũng không dám. Giờ Đoàn Ngọc mới vỡ lẽ ra là Phương Thế Nghĩa đã có sắp đặt từ trước.

Thấy Đoàn Ngọc nhìn mình với ánh mắt đằng đằng sát khí, Phương Thế Nghĩa vội xua tay giải thích:

- Đừng nóng, đừng nóng. Tất cả chỉ là hiểu lầm mà thôi.

Bạch Chính Tâm gật đầu:

- Đúng vậy, vốn dĩ kế hoạch là cứu Trương huynh, lợi dụng thời cơ giết Bạch Tuấn gây ra náo động trong Bạch gia. Chẳng qua do Đoàn huynh quá dũng mãnh, không ngờ lại chủ động tấn công bọn ta, sau đó còn đánh sập căn nhà gây ra sự chú ý cho các tu sĩ khác của Bạch gia, nên hiện giờ mọi việc mới thành ra thế này đây.

Đương nhiên Đoàn Ngọc không tin những gì họ nói, hắn hừ nhẹ:

- Có điên mới đi tin các ngươi thêm lần nữa. Ta cho các ngươi mười giây để giải thích, nếu không thì cho dù có chết, hai huynh đệ ta cũng phải kéo hai tên các ngươi chết chung!

- Được được được… Chuyện là thế này!

Phương Thế Nghĩa vội vàng giải thích. Dưới từng câu biện hộ của ông, vẻ mặt Đoàn Ngọc và Trương Cuồng lúc xanh lúc đỏ, lúc nhíu mày lúc bặm môi, khi lại trợn trừng hai mắt nhìn Bạch Chính Tâm như ngạc nhiên lắm. Còn Bạch Chính Tâm thì vẫn cứ cười cười như cũ, im lặng chẳng nói câu nào.…………………….

Minh Quá Long tay cầm đại đao, áo bào nâu lất phất, khí thế hiên ngang đứng đối mặt với các tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia. Ánh mắt gã trong suốt hệt như một mặt nước hồ thu, bình tĩnh mà trầm lặng, giống như mọi vật trên đời này đều không thể làm gã phải vướng bận. Có điều, mọi người đều biết rằng đây chỉ là vẻ nội liễm của một cao thủ đích thực, tâm cảnh đã đạt đến đỉnh cao, không còn bị những cảm xúc phàm tục chi phối. Chỉ bằng một điểm này thôi đã đủ để Minh Quá Long được tôn xưng là đệ nhất thiếu niên của Việt quốc rồi.

Bạch Trường Vân là người đầu tiên lên tiếng:

- Trước đây, ta cứ tưởng rằng Vô Thập Tam là người xuất sắc nhất hiện tại. Nhưng bây giờ khi gặp được Quá Long công tử thì mới biết khi xưa mình đã nhầm rồi. Bằng vào thần thái này, khí thế này của công tử. Ta xin cam đoạn trong Việt quốc cả ngàn năm trở lại đây chưa từng có ai xuất sắc giống như công tử.

Minh Quá Long đáp:

- Ông nhầm rồi. Vô Thập Tam trẻ hơn ta đến mười tuổi nhưng tu vi đã sắp đạt tới lần áp súc thứ mười ba, nếu sinh hai người sinh cùng năm thì ta chắc chắn không thể nào sánh bằng hắn.

Im lặng hồi lâu, Minh Quá Long nói tiếp:

- Huống hồ, một trong hai kẻ đang quấy phá Bạch gia của các ông cũng chẳng thua kém gì ta. Gã chắc cũng mới hai bảy hai tám, nhưng đã vô địch trong Tiên Thiên, đây mới chính là ngươi mạnh nhất của giới trẻ Việt quốc thời điểm hiện tại.

Thấy Minh Quá Long được khen mà không kiêu, lại rất biết phán định tình hình, thậm chí tường tận về những đối thủ của mình, những tu sĩ Quy Nguyên cảnh ở đây không khỏi cảm thấy kinh hãi. Một gã thanh niên chín chắn, biết người biết ta như vậy thì mai sau thành quả sẽ cao đến đâu, nhất là khi đằng sau có Minh gia thần bí hỗ trợ cho y. Càng lúc, họ càng thấy không nên đắc tội với gã thanh niên này, hoặc nếu đã lỡ đắc tội, thì buộc phải trảm thảo trừ căn, tuyệt đối không thể lưu người này lại!

Minh Quá Long nhàn nhạt nói:

- Các vị không nên dây dưa nữa, hãy nhanh chóng cử người ra tỷ thí đi thôi.

Bạch Trường Vân gật đầu, liếc nhìn về phía một tu sĩ Quy Nguyên ngồi ở hàng ghế bên phải, nói:

- Bạch Thế Kính, ngươi lên trao đổi đạo thuật với Minh công tử đi. Nhớ thủ hạ lưu tình, không được làm Minh công tử bị thương, nên giữ vững tình bằng hữu giữa Bạch gia và Minh gia trong suốt mấy ngàn năm qua.

- Thế Kính tuân lệnh!Khi nghe thấy câu này, Minh Dịch chỉ cười tủm tỉm. Còn lão già tên Bạch Thế Kính thì run rẩy đứng lên. Minh Quá Long không phải ai xa lạ, lão đã từng gặp gã vào ba ngày trước khi còn ở phường thị của Bạch gia. Khi đó lão ấn tượng sâu sắc vì sự ngông cuồng bá đạo của Minh Quá Long, thậm chí từ thẳm sâu trong lòng còn có đôi chút cảm thấy sợ sệt gã, chẳng ngờ mới đó mà đã gặp lại.

Minh Quá Long mỉm cười, ôm đại đao lên cao ngang ngực:

- Không ngờ lại là ông, chúng ta thật có duyên.

Bạch Thế Kính gật đầu đáp:

- Xem ra số phận đã định sẵn chúng ta phải quyết chiến một hồi. Tuy ngươi tuổi trẻ tài cao, nhưng ta khuyên ngươi đừng nên kiêu ngạo. Giữa tu sĩ Tiên Thiên và Quy Nguyên vẫn còn một khoảng cách rất lớn, huống hồ ngươi chỉ mới đạt đến Tiên Thiên trung kỳ….

- Cảm ơn ông có lòng tốt nhắc nhở. Nhưng ta vẫn lặp lại lời cũ: “… Cẩn thận có ngày toàn tộc diệt vong!”

Lời Minh Quá Long vừa thốt ra mơ mơ hồ hồ, không đầu không đuôi, chẳng ai hiểu gì. Nhưng câu nói này lại làm mặt mũi Bạch Thế Kính tối xầm lại. Nó làm lão nhớ lại khung cảnh mấy hôm trước. Bạch Thế Kính quát:

- Được, vậy hôm nay ta sẽ cho ngươi một bài học nhớ đời!

Thấy Bạch Thế Kính nổi nóng, Bạch Trường Vân bất giác thở dài, thầm than tại sao thân là tu sĩ Quy Nguyên mà lại dễ bị một tiểu bối làm kích động đến vậy. Có điều, Bạch Trường Vân cũng rất tò mò muốn biết câu nói của Minh Quá Long mang ý nghĩa gì.

Bạch Thế Kính đưa tay lên, trong lòng bàn tay lão xuất hiện một ngọn lửa âm u màu xám nhạt, đây chính là Âm hỏa mà lão tu luyện được ở Bái Nguyệt sơn, tượng trưng cho sự âm hàn buốt giá.

Minh Quá Long tiếp tục nội liễm, thanh đại đao chậm rãi đưa ra sau lưng, lúc này khí tức Tiên Thiên của gã đã hoàn toàn biến mất, làm cho gã có vẻ bị lép vế trước uy áp hùng hồn của Bạch Thế Kính.

- Tiểu bối, hãy đỡ lấy đòn này!

Bạch Thế Kính vung tay, lập tức ngọn lửa màu xám nhạt cũng bắn về phía Minh Quá Long, chớp mắt đã hóa thành một cái đầu sói lớn há mồm ra định nuốt gã vào trong.

Minh Quá Long vẫn tỏ ra trầm lặng, hai mắt nhằm nghiền lại. Đến khi đầu sói kia đã ập sát đến trước mặt gã mới bắt đầu cử động.

Nhưng một khi Minh Quá Long đã hành động thì đều khiến người khác phải chấn kinh.

Minh Quá Long mở mắt ra gầm lên một tiếng thật lớn. Tiếng gầm này như giống như tiếng của một con giao long đang phẫn nộ, điên cuồng vùng vẫy trên chín tầng mây. Tiếng gầm này làm cho con Âm Lang đang lao đến hoảng sợ, cuối cùng bị chấn tan ra thành khói bụi.

Bạch Thế Kính có hơi bất ngờ, nhưng dù sao đây cũng là một chiêu thăm dò mà thôi. Lão đưa hai tay lên trước ngực sau đó phất mạnh ra sau, miệng quá:

- Hỏa Thần Quyết, Địa Hỏa Phần Thiên!

Lập tức cả Hỏa Thần Điện chìm trong biển lửa màu xám, vì đây là địa bàn của Bạch gia, xung qua là bốn ngọn núi chứa đầy hỏa linh lực nên sức mạnh đòn này của lão gần như tăng thêm gấp đôi. Màn lửa phủ kín cả thân thể Minh Quá Long, cảnh tượng này làm cho những tu sĩ Quy Nguyên khác không khỏi ồ lên một tiếng. Dưới hỏa linh lực của tu sĩ Quy Nguyên, trừ phi là thần tiên tái thế, nếu không sẽ chẳng có tu sĩ nào sống sót nổi dưới màn lửa ngập trời này.

Nhưng mọi người đã nhầm.

Hắn không phải thần tiên, cũng chẳng phải là tu sĩ Quy Nguyên. Nhưng hắn vẫn có thể rạch đôi màn lửa này.

Minh Quá Long quát lớn một tiếng, âm thanh như sấm sét rền vang, thanh đại đao dùng thế Thái Sơn Áp Đỉnh bổ thẳng xuống đầu Bạch Thế Kính trong ánh mắt sửng sờ của lão.

Chương 122: Đánh lên Bái Nguyệt Sơn

Phi Long Tại Thiên

Phương Thế Nghĩa nói:

- Đấy, thật ra mục đích của chúng ta là vậy. Vốn dĩ chúng ta đã chuẩn bị sẵn lối thoát cho ngươi và Trương Cuồng rồi. Chỉ cần giết được Bạch Tuấn, sau đó xử lý luôn ba tên hộ vệ là xong chuyện. Sau đó chúng ta sẽ dẫn ngươi và Trương Cuồng xuống lối thoát, trốn ra khỏi Bạch gia.

Bạch Chính Tâm cười:

- Kế hoạch vốn rất hoàn hảo, dàn dựng bấy nhiêu cũng chỉ để Bạch Tuấn không nghi ngờ ta. Nhưng ai ngờ Đoàn huynh thật quá dũng mãnh thiện chiến, làm ta không kịp ứng phó cũng không kịp giải thích, may là không Đoàn huynh gặp phải nguy hiểm gì.

Đoàn Ngọc hừ lạnh:

- Nếu không phải đại ca xuất hiện kịp lúc thì Đoàn Ngọc đã phải xuống hoàng tuyền đoàn tụ với tổ tiên từ lâu rồi.

Bạch Thế Kính lắc đầu:

- Không, nếu như Trương Cuồng thật sự không xuất hiện, thì ta cũng sẽ cứu Đoàn huynh. Ta tin mình có khả năng này, chẳng qua sẽ bị bại lộ thân phận mà thôi.

Nghe vậy, Trương Cuồng và Đoàn Ngọc đều tỏ vẻ ngạc nhiên. Trương Cuồng hỏi:

- Vậy rốt cuộc ngươi là ai? Ta có một vài bí mật đặc biệt, cộng thêm được lão già kia vỗ béo suốt mấy tháng trời mới trở nên mạnh thế này, thật không nghĩ tới thực lực của ngươi cũng chẳng hề thua kém ta.

Phương Thế Nghĩa cười nói:

- Chuyện này có gì lạ. Hiện tại, thiên tài của Việt quốc chỉ có vài người có thể so sánh với ngươi… Vô Thập Tam, Minh Quá Long, Bạch Đằng Phi, Hoàng Cô, Bạch Vô Thiên…

Nghe vậy, Bạch Chính Tâm cười nhạt:

- Bạch Vô Thiên tu tạp linh lực, không xứng bước vào danh sách này.

- Không. Hắn xứng đáng.

Phương Thế Nghĩa nói tiếp:

- Tuy Bạch Vô Thiên không mạnh, nhưng tâm cơ của người này cực kỳ khó lường. Các ngươi nên nhớ, sức mạnh không phải là thứ quyết định thành công. Thành công là nhờ trí tuệ!

Ông ta vừa dứt lời, Bạch Chính Tâm cười nhạt, Đoàn Ngọc cũng tỏ vẻ không đồng tình:

- Ta cũng đồng ý là Bạch Vô Thiên không xứng. Trong danh sách này Vô Thập Tam là đáng gờm nhất. Tuổi y còn quá trẻ, thiên tư lại quá xuất chúng.

Thật ra câu này cũng có phần khiên cưỡng. Nói chung Đoàn Ngọc cực kỳ ghét Bạch Vô Thiên, hắn cũng chẳng biết lý do vì sao nữa. Mỗi lần thấy ánh mắt thằng khốn này nhìn Tống Thanh Loan thì hắn lại giống như phát điên, chỉ muốn lao đến ăn tươi nuốt sống y. Lần trước nếu Khương Thái không xuất hiện kịp thời thì hắn đã làm thịt Bạch Vô Thiên từ lâu rồi. Riêng Trương Cuồng lại ngơ ngác:

- Sao các người lại có vẻ hiểu biết về những người này vậy. Còn đệ nữa Đoàn Ngọc, vốn chưa có cơ hội nên ta chưa hỏi đệ vì sao chỉ trong mấy tháng mà tu vi đệ lại tăng khủng khiếp như vậy? Mà trông bộ dáng hình như còn quen biết mấy vị thiên tài kia nữa thế?

- Chuyện nói ra rất dài, chờ chúng ta thoát ra được rồi đệ sẽ kể cho đại ca nghe.

Chờ Đoàn Ngọc trả lời xong, Phương Thế Nghĩa cười bảo:

- Được, bây giờ ta sẽ dẫn hai huynh đệ các ngươi đi tới lối thoát, có điều phải chịu ít nhiều hung hiểm đấy.
Đoàn Ngọc xua tay:

- Khoan, ông vẫn chưa nói cho ta biết thật ra gã Bạch Chính Tâm này là ai? Nếu không nói, đừng hòng bọn ta đi.

Bạch Chính Tâm cười ha hả:

- Ta là…

…………………………

Minh Quá Long chém xuống một đao quỷ khốc thần sầu, rạch đôi màn lửa màu xám của Bạch Thế Kính. Nhưng dù sao Bạch Thế Kính vẫn là tu sĩ Quy Nguyên cảnh nên không hề vì điều này mà rối loạn. Lão đột nhiên khép ngón trỏ và ngón cái hai tay lại tạo thành song chỉ, sau đó đưa lên hai bên thái dương, dùng linh lực truyền vào đầu mình. Lập tức giữa trán lão xuất hiện một khe nứt, một con mắt xám xịt mọc ra từ cái khe này, đồng thời bắn một cột lửa thật dài về phía thanh đại đao của Minh Quá Long, buộc gã phải lộn ngược người lại để né tránh.

- Hỏa Thần Quyết, Hỏa Nhãn Thiên Yêu!

Bạch Thế Kính được thế ép tới, dùng con mắt thứ ba của mình quét theo những bước di chuyển của Minh Quả Long. Ngọn lửa này có sức mạnh hủy diệt còn lớn hơn cả chiêu Địa Hỏa Phần Thiên ban nãy.

Thấy cảnh tượng này, những tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia đều cười thầm, nghĩ trong lòng rằng phen này Minh Quá Long chết chắc. Nhưng điều làm họ không ngờ tới là Minh Quá Long lại rút ra một lá phù màu đỏ chót như chu sa, tiện tay ném về phía cột lửa. Cột lửa đốt lá phù chạy rụi thành tro bụi, sau đó tiếp tục quét tới Minh Quá Long, nhưng nào ngờ tro bụi của lá phù kia vừa chạm tới mắt đất thì đã hóa thành một con rồng đỏ dài cả trăm trượng, vẻ ngoài hung dữ, thân hình choáng ngợp cả Hỏa Thần Điện.

Tất cả mọi người đều kinh hãi kêu lên:

- Thượng phẩm cao cấp phù lục?

Loại phù lục này chỉ có tu sĩ Quy Nguyên hậu kỳ, đồng thời phải là Phù sư cao cấp mới có thể chế tạo ra. Và đương nhiên Minh gia là nơi khởi nguồn phù lục của Việt quốc, nên việc tộc nhân có vài tấm phù lục cao cấp để phòng thân cũng chẳng có gì lạ. Tuy nhiên, con rồng đỏ lao ra từ lá phù lục này lạ có chút đặc biệt. Nó há cái mồm đầy máu của mình hứng trọn cột lửa của Bạch Thế Kính, hút lấy hết toàn bộ âm hỏa của lão ta. Sau đó còn điên cuồng xông tới định nuốt chửng lão.

Bạch Thế Kính hoảng sợ kêu lên:

- Huyết Hỏa Long, yêu thú cấp ba, đặc điểm có thể cắn nuốt mọi loại lửa dưới Thiên Hỏa?

Huyết Hỏa Long là một yêu thú rất đáng sợ. Loài yêu thú này chính là khắc tinh của lửa, cũng là thiên địch với Hỏa Thần Quyết của Bạch gia. Khi thấy linh hỏa từ trong lá phù lục này bay ra, Bạch Trường Vân đại khái cũng đoán được việc Minh gia quấy phá mình đã được họ chuẩn bị chu toàn từ trước. Nhưng cũng may là số lượng Huyết Hỏa Long trong tu đạo giới cực kỳ ít ỏi, mà yêu thú cấp ba lại càng ít tới mức đáng thương. Hy sinh một lá phù để đánh trọng thương một tu sĩ Quy Nguyên kỳ, cái giá này cũng thật sự quá lớn. Bạch Trường Vân siết chặt hai nắm đấm, mặt mày sụ xuống, thầm nghĩ Minh gia có bao nhiêu Huyết Hỏa Long thì cứ đem ra hết đi, về sau, một khi giữa hai gia tộc xảy ra đại chiến thì chúng ta sẽ cho các ngươi biết thế nào là lễ độ.Con Huyết Hỏa Long này cắn xé thân thể Bạch Thế Kính, gần như hút cạn kiệt hỏa linh lực của lão. Lão la lên một tiếng to, cuối cùng buộc phải dùng một kiện pháp bảo thủy thuộc tính là một chiếc hồ lô màu xanh biếc dốc ngược xuống, từ trong miệng hồ lô tuôn ra một dòng lũ cuốn bay con Huyết Hỏa Long đi thật xa. Nhưng con Huyết Hỏa Long rất dữ tợn, nó không ngừng vùng vẫy trong dòng nước lũ, còn quất đuôi đánh Bạch Thế Kính văng ra sau, hồ lô trên tay cũng bị rạn nứt. Tuy vậy, sau một hồi giằng co rốt cuộc con Hỏa Long cũng bị dòng nước lũ nhấn chìm, từng dòng máu đỏ tươi thấm đẫm cả mặt nước.

Bạch Thế Kính run rẩy đứng lên, nhưng đúng lúc này lão lại nhìn thấy bảy con rồng vang óng ánh phi lên từ phía bên kia dòng nước lũ. Chúng lao thẳng lên trời, kêu lên những tiếng long ngâm như tiếng chuông reo. Khi bảy con rồng vàng này đã đứng yên tại giữa bầu trời thì Minh Quá Long cũng vọt lên, tay cầm đại đao đâm về phía lão. Bảy con rồng vàng chỉ đợi giờ phút này, cũng nhanh chóng lao xuống hợp lực đâm thẳng về phía Bạch Thế Kính, vẽ nên một bức họa đẹp tuyệt mỹ, giống hệt cảnh tượng cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng trong truyền thuyết.

- Nhân Long Thất Thức, Phi Long Tại Thiên!

Minh Quá Long nhẹ nhàng thốt.

Một chiêu này có uy lực quá mức kinh khủng, đã hoàn toàn vượt khỏi phạm trù sức mạnh của cảnh giới Tiên Thiên!

Nhưng cũng không dễ gì mà hạ gục được Bạch Thế Kính. Lão ta nghiến răng nghiến lợi dùng hết sức bình sinh đưa tay cách không ngăn cản mũi đao của Minh Quá Long.

…………………………..

Đám tu sĩ của Bạch gia đang dáo dác tìm kiếm, không biết hai tên Đoàn Ngọc và Trương Cuồng thật sự ở đâu, sợ rằng bọn họ đã lén trốn đi nơi khác phá hoại nên đã tản ra khắp nơi. Đoàn Ngọc, Bạch Chính Tâm, Trương Cuồng và Phương Thế Nghĩa chỉ chờ có thể. Cả bọn nhân lúc hông ai để ý nhanh chóng di chuyển tới Bái Nguyệt Sơn, hòng tìm đến mật đạo mà Phương Thế Nghĩa đã nói.

Mật đạo này nằm ở phía đông, dưới chân ngọn Bái Nguyệt Sơn!

Bái Nguyệt Sơn là một ngọn núi khá cao và đồ sộ, chỉ có điều khung cảnh ở nơi đây không đẹp lắm, bầu trời trên Bái Nguyệt Sơn bị một đám mây mù âm u bao phủ, như che hết toàn bộ ánh sáng của mặt trời, không cho bất kỳ tia nắng nào chạm tới, đúng là hoàn toàn trái ngược với ba ngọn núi còn lại.

Theo lời Bạch Chính Tâm nói thì ở sâu dưới lòng đất có một mật đạo nhỏ, có điều mật đạo này đang được vài thiên tài của Bạch gia trấn thủ suốt ba tháng qua, không biết vì mục đích gì. Bạch Chính Tâm cũng phải trà trộn vào Bạch gia rất lâu, dựa vào thân phận em trai gia chủ Bạch Trường Vân mới nghe được phong phanh về chuyện này.

Hiện tại tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia không xuất hiện, đây chính là thời khắc tốt nhất để thoát ra khỏi Bạch gia, nếu còn chần chờ thì chỉ e rằng để lỡ thời cơ, một khi những tu sĩ Quy Nguyên kia xuất hiện thì chẳng còn kỳ tích nào có thể xảy ra nữa rồi.

- Hừ, thiên tài của Bạch gia có mạnh đi chăng nữa thì cũng chỉ là Tiên Thiên, một mình đại ca ta đủ xử rồi.

Đoàn Ngọc nghênh ngang nói. Từ lúc Trương Cuồng trở lại, còn phô bày ra sức mạnh không gì cản nổi thì hắn rất cao hứng. Thầm nghĩ chỉ cần phen này thoát khỏi được Bạch gia, thì mình cũng không cần cố kỵ bọn tu sĩ Tiên Thiên nữa, sẽ lập tức quay trở về Hắc Thủ, cùng với Trương Cuồng lập nên đại sự nghiệp!!

Nhìn thấy vẻ mặt của hắn, Bạch Chính Tâm cười nói:

- Ha ha, ngươi có vẻ tự tin quá nhỉ. Còn về thân phận của ta tạm thời giữ bí mật nhé. Chắc ngươi cũng hài lòng với câu trả lời của ta rồi chứ gì.

Đoàn Ngọc gật đầu:

- Tạm thời ta tin tưởng ngươi.

Bỗng nhiên hai người nghe Trương Cuồng nói:

- Ta thấy cứ xông thẳng vào mật đạo không ổn lắm. Thế này đi, đã quậy thì phải quậy cho tới cùng. Chúng ta hãy lên đỉnh Bái Nguyệt Sơn đánh giết một phen, gây náo loạn trên đó, những thiên tài của Bạch gia sẽ ắt phải bỏ mật đạo đến tiếp cứu. Việc này sẽ làm lớp phòng ngự ở dưới mỏng đi, chúng ta cũng dễ hành động hơn.

Hai mắt Phương Thế Nghĩa xuất hiện những tia sáng kỳ lạ, ông nói:

- Được, vậy thì hành động thôi.

Dứt lời, cả bốn người hùng hổ lao lên Bái Nguyệt Sơn, chuẩn bị viết tiếp một truyền thuyết không tưởng trong tu chân giới.

Chương 123: Bạch Đằng Phi

Lớp thanh niên gần nhất của Bạch gia không có người tài. Những kẻ như Bạch Hữu Tài, Bạch Phong… đều chỉ là những kẻ vô dụng. Riêng chỉ có Bạch Đằng Phi trước đó một thế hệ mới xứng đáng là bậc kiêu hùng mà thôi!

Cách bố phòng của Bái Nguyệt Sơn khác xa với Phong Yêu Sơn.

Ở đây những gian nhà được thay thế bằng các động phủ, mà động phủ nào cũng không có cửa, chỉ cần nhìn vào thì liền có thể thấy rõ khung cảnh bên trong. Sở dĩ Bái Nguyệt Sơn có cách xây dựng như vậy là vì tộc nhân núi này thường chỉ tu luyện vào ban đêm, hấp thụ tinh khí từ ánh trăng để luyện thành âm hỏa, đến giờ tu luyện thì bọn họ chỉ cần bước ra trước cửa động, nhẹ nhàng ngồi xuống, rồi tùy ý để cho ánh trăng chiếu lên người rồi sử dụng Hỏa Thần Quyết, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trước động phủ của họ cũng có bố trí rất nhiều trận pháp lợi hại, trừ phi là chủ của động phủ, nếu không khi có kẻ lạ mặt tiến vào thì động phủ sẽ hú lên từng tiếng inh ỏi báo động cho đội phòng vệ biết, đồng thời bắn ra những đạo công kích dữ dội để tiêu diệt đối phương.

Hiện đang là lúc về chiều, tính từ thời điểm Đoàn Ngọc và Trương Cuồng náo loạn Bạch gia thì đã trải qua hơn một canh giờ. Đám người Bạch gia đã thông tri nhau khắp nơi, hô hoán đuổi bắt hai tên cuồng đồ to gan, tuy nhiên, dường như tin tức vẫn chưa đến được Bái Nguyệt Sơn. Tu sĩ ở trên núi vẫn đang chìm vào khoảng thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ đến đêm khuya sẽ thức dậy tu luyện âm hỏa.

Nhưng đúng lúc này, xung quanh các động phủ ở tầng dưới của Bái Nguyệt Sơn bỗng vang lên từng tiếng nổ ầm ầm, làm các tu sĩ giật mình tỉnh giấc. Và tiếp theo là một cảnh tưởng mà họ không thể nào quên được.

Có bốn kẻ lạ mặt ập vào từ bên ngoài, tẻ ra từng động phủ, mỗi người chỉ dùng một quyền là có thể phá vỡ trận pháp ngoài động phủ. Chúng thần sắc dữ tợn xông vào trắng trợn lột sạch quần áo, pháp bảo và túi trữ vật của họ, không những thế còn vô cớ đánh trọng thương người. Sự việc bất ngờ này làm ai nấy ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tuy vậy vẫn nhanh chóng đứng dậy, tiến hành phản kháng.

- Ngươi là ai?

Thấy Trương Cuồng xông vào, một gã tu sĩ quát hỏi. Tức thì y cảm thấy có một luồng gió phả tới trước mặt, thân hình mình trở nên nhẹ bẫng, bị nâng lên cao như một cái cục bông gòn không trọng lượng. Tên bặm trợn kia trừng mắt, giọng ồm ồm nói:

- Ta là Trương Cuồng!

Trương Cuồng!

Tên tu sĩ kia chỉ kịp ghi nhớ cái tên này vào đầu, sau đó liền bị đá một cước văng thẳng ra bên ngoài động phủ. Trương Cuồng hừ lạnh, quay người bắt đầu vơ vét tất cả những thứ có trọng động phủ này.

Bên một động phủ khác, Đoàn Ngọc cũng vung Lưu Tinh Kiếm, dùng một đạo Hoành Thiên Kiếm Quyết phá tan màn bảo hộ nơi đây. Nếu tính trong cả ba người thì trạng thái của hắn là sung mãn nhất vì có thiên địa linh khí không ngừng truyền vào thân thể. Tuy rằng lớp áo giáp do Hắc Phong tạo ra đã không còn, từ nãy đến giờ cũng không thấy lão lên tiếng. Nhưng Đoàn Ngọc cảm giác rằng trong người mình đang có biến đổi gì đó, hình như là ở thời khắc sinh tử ban nãy, thân thể mình đã tự phá vỡ cực hạn, giờ chỉ cần thêm một nguồn linh lực thật lớn nữa là có thể thành công tiến hành đợt áp súc lần thứ mười một! Nhưng Đoàn Ngọc cũng không vội. Tuy hắn có Sinh Mệnh Nguyên Tuyền, chỉ cần lấy ra ngồi xuống tu luyện thì tu vi sẽ nhanh chóng tăng lên, có điều hiện tại đang nước sôi lửa bỏng, chẳng ai biết được quá trình tiến giai sẽ diễn ra trong bao lâu, mình không thể vì sự ích kỷ bản thân mà làm liên lụy đến bọn Trương Cuồng được.

Y hệt như phía Trương Cuồng, gã tu sĩ trong động phủ này cũng giật mình đứng lên hỏi Đoàn Ngọc:

- Ngươi là ai?

- Là ông nội ngươi!

Bốp! Đoàn Ngọc ra tay nặng hơn Trương Cuồng nhiều, thẳng tay đấm vỡ mũi tên tu sĩ Thai Tức này rồi ném gã ra bên ngoài. Đối với hạng bán nước cầu vinh như Bạch gia, hắn chả ngại nặng tay. Nhưng cũng chính vì biết không phải tộc nhân nào của Bạch gia cũng xấu nên hắn mới không giết người bừa bãi, chỉ trừ trường hợp ngàn cân treo sợi tóc giống như ban nãy mới hạ độc thủ mà thôi.

Bên hai động phủ khác, Bạch Chính Tâm thần bí và Phương Thế Nghĩa cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cả bốn bước ra phía trước hội họp. Lúc này cả Phương Thế Nghĩa và Bạch Chính Tâm đều đã đeo mặt nạ vào, loại mặt nạ này hình như cũng có tác dụng ngăn cản thần thức giống như chiếc mặt nạ bạc của Đoàn Ngọc. Phương Thế Nghĩa cười nói:

- Từ ngày dẫn dắt Bạch Đạo đến nay ta chưa từng đánh thêm trận nào thống khoái cỡ này. Cảm giác nhiệt huyết máu lửa thật còn dễ nghiện hơn rượu. Có điều đây chỉ là mấy tên nhãi nhép, chờ lát nữa có thêm Bạch Đằng Phi - thiên tài số một của Bạch gia ra tay, chúng ta sẽ còn được đánh thống khoái hơn nữa.

Trương Cuồng nồng nhiệt hỏi:

- Y là ai? Tu vi ra sao?Bạch Chính Tâm đáp thay Phương Thế Nghĩa:

- Lớp thanh niên gần nhất của Bạch gia không có người tài. Những kẻ như Bạch Hữu Tài, Bạch Phong… đều chỉ là những kẻ vô dụng. Riêng chỉ có Bạch Đằng Phi trước đó một thế hệ mới xứng đáng là bậc kiêu hùng mà thôi!

Nghe Bạch Chính Tâm nhắc tới Bạch Phong, Đoàn Ngọc vẫn còn nhớ rõ ràng rằng mình đang giam giữ tên này trong Hắc Thủ, chưa biết xử lý như thế nào.

Bạch Chính Tâm nói tiếp:

- Bạch Đằng Phi có khả năng tu luyện được hai loại lửa cùng một lúc là dương hỏa và âm hỏa, hội tụ cả âm dương, tu vi siêu việt Tiên Thiên, đã tiến lên Tiên Thiên hậu kỳ đại viên mãn! E rằng ta và ngươi hợp sức cũng khó lòng thắng được y. Nếu tình thế nguy cấp thì chỉ có thể bất chấp tất cả hợp lực vây công y thôi.

Bạch Chính Tâm nghiêm túc nói với Trương Cuồng. Trương Cuồng thì trầm ngâm, dù sao phong thái của gã xưa nay vẫn là quang minh chính đại, đi đánh hội đồng như vậy có chút không hay lắm. Đoàn Ngọc xen vào:

- Đại ca, tình thế nguy cấp, nếu như bị Bạch Đằng Phi ngăn cản quá lâu, đợi đến khi đám tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia xuất hiện thì chúng ta cũng chẳng còn thể diện để mà giữ nữa đâu.

Phương Thế Nghĩa gật đầu:

- Tu vi Trương Cuồng chắc cũng tầm Tiên Thiên hậu kỳ, Bạch Chính Tâm Tiên Thiên trung kỳ đỉnh phong, còn ta cũng giống Bạch Chính Tâm, đánh thắng Bạch Đằng Phi chắc không vấn đề.

Cuối cùng thì Trương Cuồng cũng đồng ý. Cả bốn tiếp tục tiến lên tấn công đỉnh Bái Nguyệt Sơn, gây ra một cơn náo loạn cho tu sĩ nơi đây.

……………………

Ở một nơi tối tăm mù mịt, không gian tĩnh lặng đến đáng sợ phía dưới Bái Nguyệt Sơn.Lúc này có một hàng ngang gồm hơn ba mươi tu sĩ đang ngồi tại nơi đây. Tất cả đều là tu sĩ Tiên Thiên, cũng là những thiên tài của Bạch gia. Bọn họ đang ngồi quây lại thành một vòng tròn, hai tay kết ấn, không ngừng vận lên Hỏa Thần Quyết hấp thu một thứ gì đó ở trung tâm.

Đến khi từ phía trên đỉnh núi truyền tới những tiếng chém giết đánh nhau loạn xạ cả lên, ba mươi tu sĩ này mới ngạc nhiên mở mắt ra, nhìn lên trên đầu, giống như muốn tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra.

- Grào!

Ngay khoảnh khắc bọn họ vừa mất tập trung thì ở khoảng đen chính giữa nơi bọn họ ngồi bỗng phát ra một tiếng gầm lớn. Tiếng gầm này tựa hồ trộn lẫn âm thanh của nhiều loại súc sinh với nhau, rồng có, hổ có, mèo có, chó có, ngựa có, dê có… thậm chí đôi lúc còn lẫn những tiếng thét của phụ nữ, của trẻ em khóc, của người già đang hấp hối, vô cùng dễ sợ… Cùng lúc, trong bóng tối mơ hồ hiện ra sáu cặp mắt khác nhau, một cặp màu vàng, một cặp màu xám, cặp còn lại thì màu xanh dương, trông rất quái dị.

Ánh sáng từ những cặp mắt này tỏa ra chiếu sáng khuôn mặt của những tu sĩ nơi đây, trong đó nổi bật nhất là khuôn mặt của một tu sĩ áo tím. Người này tướng mạo tuy tầm thường nhưng ánh mắt lại sáng quắc, nhìn vào có một phong thái khiến người khác không dám xem thường. Y chính là Bạch Đằng Phi trứ danh trong tu chân giới Việt quốc. Bạch Đằng Phi năm nay bảy mươi tuổi, là thiên tài trước cách bọn Trương Cuồng và Vô Thập Tam một lớp, tuy vậy, vì ở tu chân giới bảy mươi tuổi cũng không phải là già nên Bạch Đằng Phi vẫn được xem như một thanh niên. Tuy y không thể tiến lên cảnh giới Quy Nguyên sớm như Lục Hàm Hư của Thiên Kiếm Tông, nhưng chỉ dùng bảy mươi tuổi mà đã có thể tiến lên cảnh giới Tiên Thiên hậu kỳ đại viên mãn cũng là một thành quả rất đáng để tự hào rồi. Chỉ cần không có gì bất ngờ, Bạch Đằng Phi tin rằng trong khoảng ba mươi năm nữa mình sẽ trở thành tu sĩ Quy Nguyên cảnh, đặt chân vào giới cao tầng của Việt quốc.

Thấy các tộc đệ của mình mất đi tập trung thì Bạch Đằng Phi nghiêm giọng nói:

- Các ngươi làm gì vậy? Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa đã sắp tiến giai lên thành Tứ Cực Vô Cấu Đăng Tiên Hỏa rồi. Không được phân tâm.

Nhưng đúng lúc này, từ phía trên mật đạo vang lên từng tiếng bước chân lộp cộp. Có hơn năm tu sĩ Bạch gia bước xuống, áo quần tả tơi, mặt mũi bầm tím kêu lên mấy tiếng thảm thiết:

- Đằng Phi đại ca, có mấy tên cuồng đồ to gan dám tấn công lên đỉnh Bái Nguyệt Sơn.

- Vậy tại sao không đi mời các vị trưởng lão đến giải quyết?

Bạch Đằng Phi nhíu mày hỏi lại. Mấy gã kia trả lời:

- Đã thông báo, nhưng đều bị chặn ở cửa. Dường như mấy vị trưởng lão và gia chủ đang đón tiếp khách quý nào đó.

Nghe vậy, Bạch Đằng Phi hỏi tiếp:

- Kẻ địch gồm có bao nhiêu người mà có thể đánh lên cả Bái Nguyệt Sơn vậy?

- Chúng có bốn người, tuy ít nhưng thực lực rất mạnh! Ngay cả tu sĩ Tiên Thiên hậu kỳ cũng không chịu nổi một chiêu của chúng. Đằng Phi đại ca, nếu như ngươi không ra tay thì e rằng lần này Bạch gia chúng ta sẽ tổn thất thảm trọng đó.

Bạch Đằng Phi trầm ngâm một lúc, khẽ liếc mắt về Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa, sau đó quay sang nói với ba mươi tu sĩ đang ngồi xếp bằng cạnh y:

- Các ngươi cử mười lăm người mạnh nhất lên thu thập bốn tên kia đi. Ta sẽ cố gắng chống đỡ Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa trong nửa canh giờ. Nhớ, đánh nhanh thắng nhanh, chớ rườm rà!

- Vâng thưa đại ca!

Ngay lập tức có mười lăm tu sĩ đứng dậy, quay lưng bước đi lên phía trên cùng với năm gã đang toàn thân bầm dập kia.

Chương 124: Đàn bà

- Cuối cùng đã thoát khốn. Ài, chẳng ngờ tới nhân giới này lại phải ăn hành nhiều như vậy…

Nhìn các tộc đệ của mình rời đi, trong lòng Bạch Đằng Phi chợt có một cảm giác khá mông lung xen lẫn rờn rợn, giống như từ về sau sẽ không còn gặp được họ nữa. Bạch Đằng Phi lẩm bẩm:

- Chẳng lẽ đây là cái gọi là “linh tính” sao? Nghe đồn rằng trong mỗi phàm nhân đều có sẵn linh tính, có điều linh tính luôn bị giống kín trong sâu thẳm linh hồn, không hề thể hiện được diệu dụng gì cả. Chỉ khi nào phàm nhân gặp nguy hiểm, hoặc gặp phải tình huống gì bức bách lắm linh tính mới xuất hiện, giúp bọn họ có được dự cảm về tương lai, tránh khỏi một kiếp nạn. Nhưng ở tu sĩ thì càng tu luyện linh cao, linh tính thần kỳ kia sẽ càng hiển lộ ra ngoài. Ở Quy Nguyên cảnh tinh khí của cơ thể đã bắt đầu bị hòa tan vào linh hồn, dần hình thành nguyên thần sơ khai, sau đó vào thời kỳ Quy Nguyên cảnh Đại Viên Mãn thì linh hồn sẽ thăng hoa biến thành chân nguyên thần, tu sĩ cũng trở thành Hóa Thần thật sự. Đến lúc này linh tính đã hiển lộ, chỉ cần là sự việc liên quan tới những phàm nhân, hoặc tu sĩ cấp thấp hơn mình hai bậc thì đều có thể bấm đốt tay tính nhẩm ra. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người kia có số mệnh không rõ ràng thì dù cảnh giới cao đến đâu cũng không thể tính ra nổi.

Suy tư một lúc, Bạch Đằng Phi chợt cảm thấy cao hứng:

- Đây chắc là điềm báo mình sắp trở thành tu sĩ Quy Nguyên cảnh rồi. Chờ khi Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa tiến giai lên Tứ Cực Vô Cấu Đăng Tiên Hỏa, sau đó luyện hóa nó, nắm giữ được bốn loại lửa: “âm, dương trung, yêu” thì mình sẽ bỏ Quy Nguyên sơ kỳ mà trực tiếp bước thẳng lên cảnh giới Quy Nguyên trung kỳ. Hừm, Kiêu Nhất, Vô Thập Tam, Bạch Vô Thiên gì chứ? Tại hội Long Hổ Phong Vân diễn ra vào ba năm sau, Đằng Phi này đã nắm chắc phần thắng trong tay rồi!

Kẻ Bạch Đằng Phi cảm thấy đáng sợ khó đối phó chỉ có duy nhất Lục Hàm Hư. Người này trẻ hơn mình nhưng tu vi lại tăng nhanh đến mức không tưởng, chẳng hiểu là có dùng bí pháp gì đó hay không. Ở tu chân giới, các bí pháp kích thích thực lực đều có mặt trái của nó. Thời gian đầu thì tu sĩ sẽ rất mạnh, nhưng dần đà thì tu sĩ sẽ trở nên suy yếu, tẩu hỏa nhập ma, kết cục cuối cùng thường là thần hồn tan nát, chết rất thảm. Có điều những bí thuật này chỉ có thể tăng cảnh giới lên vài cấp nhỏ, ví dụ như Thiên Thiên sơ kỳ lên trung kỳ, hoặc quá lắm là hậu kỳ, chứ hoàn toàn chưa từng nghe có bí pháp giúp tu sĩ nhảy cóc từ Tiên Thiên trung kỳ lên Quy Nguyên sơ kỳ, ở Lục Hàm Hư thật ẩn chứa một bí mật khiến ai cũng cảm thấy tò mò.

Trong lúc y đang suy nghĩ thì Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa ở trước mặt không ngừng gào lên những âm thanh đáng sợ. Con quái vật này chẳng phải yêu thú, không phải quỷ vật, mà cũng chẳng phải ma tà hay linh hồn. Có thể nói Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa là một sinh vật được Bạch gia tạo thành trong lúc vô tình.

Ngày ấy Bạch Trường Vân thu thập được một Địa hỏa trung cấp ở dưới ngọn Di Thần Sơn. Địa hỏa này có tính chí dương chí cương, sau đó Bạch Trường Vân muốn thử nghiệm kết hợp nhiều loại hỏa diễm với nhau để gia tăng uy lực của nó. Lão đem Địa hỏa này đặt ở dưới ngọn Bái Nguyệt Sơn, để gần với một đầu Địa hỏa trung cấp ở đây, thật bất ngờ là khi Bạch Trường Vân đi khỏi Việt quốc tầm ba năm thì Địa hỏa này đã tự động hấp tu tinh hoa mặt trăng, hình thành âm hỏa, kết hợp với dương hỏa đã có sẵn để tiến giai thành Âm Dương Song Hỏa. Thứ lửa Bạch Đằng Phi đang dùng cũng xuất phát từ đây.

Sau khi Bạch Trường Vân trở về thì vô cùng ngạc nhiên, thầm nghĩ hóa ra một người có thể sử dụng cùng lúc nhiều loại lửa khác nhau, nhưng không biết cực hạn sẽ là bao nhiêu đây. Vì vậy Bạch Trường Vân bắt đầu tiếp tục thí nghiệm, đem những loại lửa quý giá nhất trong Bạch gia tụ hợp lại cho Âm Dương Song Hỏa đang còn non nớt này.

Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi, qua rất nhiều năm mà Âm Dương Song Hỏa vẫn không phát triển làm Bạch Trường Vân vô cùng thất vọng.

Có điều cháu lão là Bạch Đằng Phi lại cơ trí hơn người, nghị lực cũng rất cao, có lẽ cũng vì Âm Dương Song Hỏa đã ban cho y một năng lực khác với người thường, nhờ đó có được chỗ đứng trong giới thiên tài của Việt quốc nên Bạch Đằng Phi rất có niềm tin vào nó. Bạch Đằng Phi lặn lội đường xa đi khắp mọi nơi tìm kiếm mọi loại dị chủng từ yêu thú cho đến ma quỷ các loại, tất cả đều ném vào cho Âm Dương Song Hỏa nuốt sạch. Tuy việc này nhìn thì vô ích nhưng không ngờ lại làm Âm Dương Song Hỏa nảy sinh một tánh thông linh. Dần đà, sau ba mươi bảy năm không ngừng cố gắng, tiêu phí không biết bao nhiêu thời gian và tài lực, Bạch Đằng Phi cuối cùng đã thành công. Âm Dương Song Hỏa bất ngờ tiến giai thành Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa. Có cái tên gọi như vậy là bởi vì quái vật được sinh ra từ đám hỗn độn này có ẩn chứa ba loại lửa khác nhau, thân hình lại như ma quỷ, lẫn khuất vào bóng tối khiến người khác khó lòng nhìn thấy. Cho dù có đem nó ra trước ánh nắng mặt trời thì cũng vậy.

Tam Cực Huyết Âm Ma Hỏa sau khi nảy sinh linh trí thì rất mạnh, cơ hồ sánh ngang với tu sĩ Quy Nguyên sơ kỳ, có chiến lực của Quy Nguyên trung kỳ đỉnh phong. Năm ấy Bạch gia cũng đã tổn thất rất nhiều đệ tử mới thuần phục được nó, ngay cả Bạch Trường Vân cũng phải rất vất vả, tiêu hao cả một phần nhỏ nguyên thần mà mình luyện ra để trấn áp nó.

Nhưng cái giá này rất đáng.

Một khi có người luyện hóa được quái vật này thì họ cũng sẽ có được ba loại lửa khác nhau. Tuy vậy vì để lâu dài hơn, cộng thêm không muốn tộc nhân bị khí tức chí hung chí sát của nó làm ảnh hưởng nên Bạch Trường Vân đã chỉ thị giúp nó tiến giai lên Tứ Cực Vô Cấu Đăng Tiên Hỏa, trừ đi tà khí, sau đó sẽ cho Bạch Đằng Phi luyện hóa, vì y còn trẻ, cũng chính là tương lai của gia tộc.

Bạch Đằng Phi nhìn sáu con mắt đang lơ lửng giữa không trung mỉm cười. Việc nắm giữ được bốn loại lửa cùng lúc thật khiến người ta cảm thấy kích thích.

…………………….

Mắt thấy mười lăm tên tu sĩ Tiên Thiên xông ra từ trong mật đạo, Phương Thế Nghĩa quay sang hỏi:
- Làm thế nào đây? Giết bọn chúng hay là thừa cơ xông vào bên trong đánh Bạch Đằng Phi?

Bạch Chính Tâm nói:

- Theo ta nên đánh thẳng vào trong, tốc chiến tốc thắng.

Đoàn Ngọc phản đối:

- Không nên, chúng ta vẫn chưa biết bên trong có bao nhiêu người. Hơn nữa theo như Phương tiền bối kể thì Bạch Đằng Phi có thực lực rất mạnh, lỡ như chúng ta không thể đánh thắng y trong thời gian ngắn thì phải làm sao đây? Đợi khi mười lăm tên nay quay lại giáp công thì chúng ta chết chắc. Chi bằng bây giờ tiêu diệt đám người này trước, tuy có hơi vất vả nhưng sẽ an toàn hơn.

Trương Cuồng nói:

- Ta đồng ý. Ba chúng ta sẽ lên đánh bọn chúng, còn đệ hãy ở lại đây, đệ đã bị thương, không thể tiếp tục giao chiến với tu sĩ Tiên Thiên được.

Đoàn Ngọc gật đầu, đành lui lại phía sau nhìn ba người Bạch, Trương, Phương lao thẳng về mười lăm tu sĩ kia triển khai một hồi chém giết. Nói thẳng ra thì hắn chẳng bị thương gì, hơn nữa lại còn rất sung mãn, nhưng Hắc Phong đã không thể tạo cho hắn một tấm áo giáp bảo hộ nữa, ngông cuồng xông lên thì chỉ có chết.

- Cuối cùng đã thoát khốn. Ài, chẳng ngờ tới nhân giới này lại phải ăn hành nhiều như vậy…

Nghe thấy tiếng Hắc Phong, hắn vui mừng hỏi:
- Ngươi không sao chứ? Tại sao nãy giờ im hơi lặng tiếng vậy?

Hắc Phong đáp:

- Khốn nạn thân ta, chỉ còn một chút nguyên thần giờ lại bị đánh thụt xuống thêm một cấp nữa, chỉ còn Tiên Thiên sơ kỳ thôi. Thật quá xui xẻo đi mà. Nhóc con, từ nay ngươi phải tự lo liệu lấy, ngoài kinh nghiệm và kiến thức ra thì ta chẳng còn gì để giúp đỡ ngươi nữa đâu.

Đoàn Ngọc cười nói:

- Ngươi yên tâm, đợi khi ta trở thành tu sĩ Vấn Đỉnh thì sẽ giúp ngươi phục hồi thân thể, cho dù có gặp đám Tu Chân Liên Minh kia thì cũng không phải sợ.

Hắc Phong thở dài:

- Chỉ e không tới được lúc ấy…

Lão tiếp:

- Ban nãy vội quá lỡ nói mấy lời chia tay, bây giờ cho ta thu lại nhé. Được rồi, theo nãy giờ ta quan sát thì Bạch Chính Tâm kia rất có thể là Kiêu Nhất của Kiêu gia… tuy nhiên phỏng đoán này cũng không hợp lý lắm. Bởi vì nếu là Kiêu Nhất thì y đã giết chết ngươi từ lâu rồi, hơn nữa y lại là…

- Là gì?

Đoàn Ngọc nhíu mày hỏi. Hắc Phong cười mờ ám:

- Là đàn bà chứ gì? Ha ha… Số ngươi đào hoa thật, đi đâu cũng gặp đàn bà, không những thế lại còn là đàn bà đẹp.

Đoàn Ngọc ngẩn ra, hỏi lại:

- Ngươi lấy bằng chứng đâu ra mà nói y là đàn bà. Ặc, ngực phẳng, vai nở nang, mông thì lép thế này mà là đàn bà sao? Theo ta biết thì thuật dịch dung cũng chỉ có thể làm cho khuôn mặt người ta biến đổi thôi, chẳng có phương pháp nào thay đổi cơ thể của tu sĩ được đâu.

- Ha ha, đúng là không có, ngay cả Đạo Sơ Chi Cảnh cũng không. Tuy nhiên dùng mấy phương pháp thô thiển che dấu tu sĩ cấp thấp như ngươi thì vẫn có thể. Nhưng dù có che dấu đến bao nhiêu thì cũng khó lòng giấu đi "chất đàn bà" của mình. Ngươi yên tâm đi, ta tung hoành Ma giới đã mấy trăm ngàn năm, không bao giờ nhìn sai người. Trên cơ thể cô ta còn ẩn chứa vài tia lôi điện, nếu không phải Kiêu Nhất thì chắc chắn cũng sẽ là một thiên tài của Kiêu gia.

Nghe Hắc Phong nói, Đoàn Ngọc liếc sang Bạch Chính Tâm thì thấy y đang một mình đại chiến năm tu sĩ Tiên Thiên, thần thái uy phong lẫm liệt, đường đường chính chính, nhìn thì giống một nam tử hán đại trượng phu chứ là phụ nữ hồi nào. Mà y cũng chẳng sử dụng công pháp hệ lôi. Có điều nếu thực sự y là tộc nhân Kiêu gia thì quả thật rất đáng gờm. Chưa dùng tới công pháp gia truyền mà đã kinh khủng vậy rồi, một khi sử dụng thì sẽ biến thái tới mức nào?

Chương 125: Phá giải trận pháp

Lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử!

Bạch Chính Tâm uy vũ vô song, đường đường chính chính.

Trương Cuồng dũng mãnh bá đạo.

Phương Thế Nghĩa lại nhàn nhã ung dung.

Ba người đối dùng ba phương pháp đối địch khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau. Tuy mười lăm tu sĩ Tiên Thiên kia rất mạnh nhưng cũng không cầm cự được bao lâu, lần lượt bị ba người đánh cho tán loạn, kẻ thương người vong. Chỉ chốc lát sau Trương Cuồng, Phương Thế Nghĩa và Bạch Chính Tâm đã quay lại, ra hiệu Đoàn Ngọc cùng tiến vào mật đạo. Tuy nhiên Bạch Chính Tâm lại cảm thấy ánh mắt hắn nhìn mình có chút khác thường, y hỏi:

- Sao thế Đoàn huynh?

- À à, không có gì. Chẳng qua là thấy Bạch huynh có chút đặc biệt mà thôi.. Bạch huynh cũng đừng để ý.

Đoàn Ngọc ngập ngừng nói, nhưng cố tình nhấn mạnh từ “đặc biệt”, hàm ý muốn cảnh báo cho Bạch Chính Tâm biết mình đã nắm được một vài bí mật của y. Nhưng Bạch Chính Tâm thì lại tỏ ra không hiểu, cứ hết nhíu mày rồi lắc đầu, cũng chẳng biết y đang giả bộ hay là thật nữa đây.

Bốn người xông thẳng vào gian mật đạo, định dùng sức mạnh cường hoành phá tan cửa nhà giam nhưng ai ngờ lại không được. Bọn họ đã quên mất một việc gian mật thất này là do tu Quy Nguyên cảnh chế tạo, bên ngoài cửa có trận pháp bảo vệ, trừ phi có cách hóa giải đúng đắn, nếu không đừng hòng xông vào. Nhưng bây giờ mười lăm kẻ kia đã bị đánh người bỏ chạy, kẻ nằm chết ngổn ngang dưới chân núi Bái Nguyệt thì làm gì còn ai để lấy cách hóa giải nữa đây. Tình thế càng lúc càng căng thẳng, cuối cùng Bạch Chính Tâm nói:

- Thời gian càng trôi qua thì chúng ta sẽ càng nguy hiểm. Bây giờ một là liều mạng đánh ra ngoài cửa chính, hai là đi tìm bắt những tên còn sống sót hồi nãy. Nhưng việc nào cũng khó và nguy hiểm như nhau…

Phương Thế Nghĩa thở dài:

- Chậc, thật không ngờ phải chết ở đây sao? Cho dù ta có bỏ mặt nạ ra, công khai thân phận thì Bạch gia vẫn sẽ nghi ngờ, huống hồ chúng lại không có mục đích tốt đẹp gì với Việt quốc, sẽ mượn cớ này giết luôn ta.

Trương Cuồng lạnh lùng nói:

- Có gì phải sợ? Cùng lắm xông ra ngoài chém giết một trận, sống được thì tốt, còn có chết cũng phải chết cho thật oanh liệt. Nếu như để bọn tu sĩ Quy Nguyên bắt được chúng ta, nói không chừng sẽ bỏ chúng ta vào lò bát quái để luyện đơn, hay tra tấn làm nhục để trả thù ấy chứ.

Bạch Chính Tâm và Phương Thế Nghĩa trầm mặc. Cuối cùng nghe theo ý kiến của Trương Cuồng, quay người định triển khai một hồi sinh tử chiến. Ba người đã bay lên không trung hướng về phía cổng chính của Bạch gia, chuẩn bị xông thẳng về nơi đó. Đoàn Ngọc nhìn theo mà chẳng biết nói gì, hai nắm tay cứ siết chặt lại. Bao nhiêu kỳ tích cứ như vậy mà kết thúc sao? Hắn thật sự không cam lòng!

Chợt Đoàn Ngọc nghe Hắc Phong nói:

- Trận pháp này ta có thể giải được, gọi bọn họ quay lại đi.

- Ngươi có thể? Nhưng bây giờ ngươi đã suy yếu, cũng không tiện ra tay khiến người khác chú ý, còn tu vi của ta thì quá kém, liệu có được không?

- Được. Ta nói là được mà, nhanh đi gọi bọn Trương Cuồng về đây. Để bọn họ ra tay rồi thì hối hận cũng đã muộn.

Đoàn Ngọc gật đầu, trong lòng lại tràn đầy hy vọng. Hắn hóa thành một dải cầu vồng lướt nhẹ qua vùng quảng trường rộng lớn của Bạch gia đuổi theo bọn Trương Cuồng. Rốt cuộc cũng thấy được bọn họ đang bay đi ở đằng xa, khuôn mặt trầm xuống, sát khí đằng đằng. Đoàn Ngọc gọi lớn:

- Đại ca, Phương tiền bối, Bạch cô nương… à Bạch huynh đệ ta có việc gấp muốn thông báo.

Phải gọi thật to ba người họ mới nghe thấy, quay lưng lại thì phát hiện ra bản thân vì quá căng thẳng nên đã bỏ quên Đoàn Ngọc hồi nào không biết, liền bay lại bên cạnh hắn hỏi:

- Chuyện gì thế?
Đoàn Ngọc đáp lời Trương Cuồng:

- Đệ có cách phá giải trận pháp ngoài cửa động, mọi người không nên liều mạng như vậy. Hãy cứ tin tưởng ở đệ một lần.

Phương Thế Nghĩa ngờ ngợ hỏi:

- Thật không vậy? Ngươi có thể phá giải trận pháp của tu sĩ Quy Nguyên sao? Không phải ta không muốn tin ngươi, chẳng qua nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa việc tin ngươi và bị Bạch gia bắt về tra tấn sỉ nhục, thì ta sẽ chọn “không tin ngươi”.

Trương Cuồng thì im lặng một lúc, cuối cùng vỗ vai Đoàn Ngọc, ánh mắt chân thành nhìn hắn:

- Đại ca tin đệ. Cùng lắm thì đại ca tự bạo mà chết, dù gì cũng là một kiểu chết thoải mái đầy sảng khoái, ha ha.

Trương Cuồng cười lớn, sau đó không nói không rằng bay ngược trở về Bái Nguyệt Sơn, đến khu vực bị cách giới cấm phi hành thì đáp xuống, đi thẳng một mạch tới trước của mật đạo. Bạch Chính Tâm và Phương Thế Nghĩa ngẫm nghĩ một lúc rồi cũng đi theo, còn nước còn tát, dù sao có thể sống sót trở về vẫn là tốt nhất. Bọn họ đã quyết định đặt niềm tin vào Đoàn Ngọc, chờ xem hắn có thể lập lại kỳ tích, phá giải được trận pháp ngoài cửa hay không.

Đoàn Ngọc chậm rãi bước tới trước cánh cửa mật đạo nghiền ngẫm một hồi, trông bộ dáng rất thần bí. Thật ra hắn đang nghe Hắc Phong dặn dò và chỉ ra những vị trí cần lưu tâm. Trận pháp của tu sĩ Quy Nguyên có hàm chứa rất nhiều linh lực, một khi bùng phát ra đủ nghiền nát bất cứ tu sĩ nào dưới Quy Nguyên, vì vậy phải hết sức cẩn thận.

- Mỗi trận pháp dù mạnh mẽ và kín kẽ đến đâu thì cũng phải có sơ hở, một khi phát hiện ra sơ hở này thì chỉ cần dùng một ít linh lực cũng có thể phá giải được nó. Tuy nhiên, muốn làm được vậy thì cảnh giới phải thật cao, chí ít là Thần cấp trận pháp sư, mà ta chính là hạng tu sĩ như vậy, ngươi gặp may rồi đó.

Hắc Phong vừa chỉ Đoàn Ngọc cách phá giải vừa truyền thụ cho hắn những kiến thức đầy bổ ích về trận pháp. Tuy Đoàn Ngọc không biết Thần cấp trận pháp sư tương đương với cảnh giới nào, nhưng hẳn cũng là vượt quá Đạo Sơ Chi Cảnh, ở một tầm cao mà hiện tại hắn khó có thể với tới.

- Phải thật tỉ mĩ và khéo léo, được rồi, ngươi có thấy mắt xích kia không, cần phải dụng lực và thần thức thật nhẹ nhàng. Ngươi cứ tưởng tượng mình như hóa thành một cơn gió là được vuốt ve cánh cửa này là được.

Đoàn Ngọc nhắm mắt lại, hít vào một hơi thật sâu. Tưởng tượng thành gió sao? Như Ý Tâm Kinh giỏi nhất là về khoản tưởng tượng này mà! Trong phút chốc hắn đã tiến vào trạng thái vô căn vô trần, minh tưởng tự biến mình thành một cơn gió đích thực. Càng ngày trình độ khống chế của hắn với trạng thái nhập định này càng thuần thục, giờ đây hắn có thể mượn sức mạnh tinh thần điều khiển và bắt cầu cả với thân thể. Điều này tuy nói thì có vẻ phi lý, nhưng Như Ý Tâm Kinh vốn rất mầu nhiệm, chỉ có người cuộc mới có thể hiểu rõ.

Trương Cuồng, Bạch Chính Tâm, Phương Thế Nghĩa chăm chú dõi theo từng cử chỉ động tác của Đoàn Ngọc. Trong khoảnh khắc hắn nhập định, cả ba người đều cảm giác hắn giống như đã biến thành một con người khác. Hắn có sự siêu phàm thoát tục của một vị đạo sĩ, nhưng cũng lại có nét đắc đạo của một vị đại sư chốn cửa Phật, trạng thái ảo diệu này thật lòng khó miêu tả thành lời.

Đôi tay chứa đầy linh lực của Đoàn Ngọc khẽ lướt trên mặt cánh cửa, đưa thần thức mình len lỏi vào trong những góc cạnh sâu xa nhất của trận pháp này. Mười mấy phút trôi qua trong yên ắng, cuối cùng một tiếng cộp vang lên, cánh cửa dường như khẽ nhích vào vài phân.Phía bên trong, Bạch Đằng Vân cũng nhìn thấy thay đổi này. Y nhíu mày không hiểu chuyện gì đang xảy ra, rõ ràng là đám tộc đệ của mình đều biết phương pháp mở cửa cơ mà, làm gì tốn thời gian lâu đến vậy cơ chứ?

Bên ngoài, Đoàn Ngọc thở phào nhẹ nhõm. Hắn quay ra sau nói:

- Mới chỉ phá giải được tầng phòng ngự đầu tiên. Ở tầng phòng ngự thứ hai phải tốn rất nhiều linh lực, ta cần các người truyền linh lực sang cho ta.

- Được.

- Không vấn đề.

Vì thấy Đoàn Ngọc quả nhiên có thể phá giải được trận pháp nên ai nấy đều rất cao hứng, nhanh chóng đặt tay lên vai hắn, truyền vào từng dòng linh lực cuồn cuộn của bản thân mình. Ngay lập tức Đoàn Ngọc cảm nhận được sự khác biệt của mỗi người.

Chân khí của Trương Cuồng thì bá đạo, ngang ngược.

Linh lực của Phương Thế Nghĩa thì bình đạm hơn, đơn giản nhưng lại rất hùng hậu.

Linh lực của Bạch Chính Tâm tuy được y cố tình che dấu rất kỹ, chỉ truyền vào cơ thể hắn những dòng linh lực tinh thuần nhưng vẫn ẩn ẩn hiện hiện những tia lôi linh lực nhỏ xíu, và tất nhiên chúng không thể nào thoát khỏi xúc giác nhạy bén của hắn. Không ngờ lời Hắc Phong nói lại là sự thật, Bạch Chính Tâm khẳng định có quan hệ với Kiêu gia.

Bỗng hắn nghe thấy Hắc Phong nói:

- Còn chờ gì nữa, mau mượn ít linh lực của bọn họ để tăng tiến tu vi đi!

- Ngươi điên à? Làm thế chả khác nào lợi dụng bằng hữu của mình. Đoàn Ngọc này tuy gian trá nhưng không phải hạng người như thế.

Đoàn Ngọc ngay lập tức phản đối. Nhưng rồi hắn lại nghe Hắc Phong nói:

- Tên ngốc này, họ Kiêu kia muốn giấu thân phận, lại có ân oán với ngươi, chỉ sợ trước khi thoát ra được sẽ đâm lén cho ngươi một dao cũng không chừng. Với thực lực của ngươi hiện giờ bị hắn búng tay một cái cũng chết. Tốt nhất ngươi nên cẩn thận.

Đoàn Ngọc ngẫm đi ngẫm lại cũng có lý. Hắn nhắm mắt lại tập trung tinh thần hút lấy lực lượng của ba người, nhưng chủ yếu tập trung vào Bạch Chính Tâm.

- Hả?

Bạch Chính Tâm rất linh mẫn, đã ngay lập tức phát hiện ra điểm khác thường. Nhưng rồi y mỉm cười, cổ tay đang đặt trên lưng Đoàn Ngọc xoáy nhẹ, một luồng lôi linh lực mạnh mẽ bá đạo xông thẳng vào cơ thể làm hắn giật bắn người lên.

Hắc Phong cười nói:

- Ha ha, xem ra không qua mặt được cô nương này rồi. Có điều ả cũng rất hào phóng, còn chủ động tặng linh lực cho ngươi… Ngươi còn ngại gì nữa mà không nhận đi.

Đoàn Ngọc lại cười khổ. Tự nhủ phen này mình thật đã lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, à không, đo lòng phụ nữ mới đúng... mình có ý xấu muốn cướp đoạt linh lực nhưng lại bị cô ta phát hiện, đã thế còn đối xử đầy “nhã nhặn” với mình, thật chẳng còn gì đáng xấu hổ bằng.

TTV Translate - Ứng dụng truyenyy truyện trên mobile

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau