ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Giải cứu Trương Cuồng

Những chính nhân quân tử mà ngươi thấy cũng chỉ là vẻ bề ngoài - một công cụ gi họ thu phục nhân tâm, che dấu bộ mặt cầm thú thật sự của họ mà thôi.

Vừa mở cửa phòng ra Đoàn Ngọc đã phi thẳng vào giường, nằm ngửa nhìn lên trần nhà suy nghĩ mông lung. Lúc trước căn phòng này là của Phong Vô Ưu, nhưng hiện tại Phong Vô Ưu đã chết nên hắn tới ở tạm. Khi nhắc tới vị tu sĩ mới chỉ gặp mấy lần này, trong lòng Đoàn Ngọc không khỏi có chút áy náy.

Phong Vô Ưu là một người tốt, gã đã từng đem mình về trị thương. Nhưng mục đích lúc đó của mình lại khá đê tiện, lợi dụng lòng tốt của Phong Vô Ưu để trà trộn vào Bạch Đạo hòng tìm cơ hội tiếp cận Bạch gia, giải cứu Trương Cuồng. Kết quả mình gây thù chuốc oán với gia tộc họ Kiêu làm cho Phong Vô Ưu bị liên lụy đến nỗi mất mạng. Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu hắn lợi dụng lòng tốt của người khác.

Càng lúc, Đoàn Ngọc càng cảm thấy bản thân mình đáng sợ. Hắn đâu còn là một thiếu niên ngô nghê như năm nào. Bây giờ trong lòng hắn tràn ngập thủ đoạn, tính toán tới lui, bề ngoài giả nhân giả nghĩa nhưng thực chất lại tự tư tự lợi. Lợi dụng sự tin tưởng của anh em trong Bạch Đạo, lợi dụng sự tin tưởng của Phương Thế Nghĩa, lợi dụng sự tin tưởng của Phong Vô Ưu… hắn tự hỏi liệu liệu một ngày những người này có sẽ bỏ mạng vì mình giống như Phong Vô Ưu không?

- Ngươi không nên buồn phiền làm gì, đa đoan là bản chất của cuộc sống. Chẳng có chính nhân quân tử nào có thể làm thành đại nghiệp. Những chính nhân quân tử mà ngươi thấy cũng chỉ là vẻ bề ngoài - một công cụ gi họ thu phục nhân tâm, che dấu bộ mặt cầm thú thật sự của họ mà thôi.

Nghe Hắc Phong nói vậy, Đoàn Ngọc im lặng một lúc, sau đó khẽ thở dài:

- Hắc Phong, ngươi nói xem, nhân quả tuần hoàn. Ta lợi dụng người khác, liệu có một ngày ta cũng sẽ bị người khác lợi dụng hay không?

Câu nói này làm đầu óc Hắc Phong ong lên mấy tiếng. Lão trầm mặc hồi lâu chẳng nói câu nào. Đúng vậy! Nhân quả tuần hoàn, Đoàn Ngọc lợi dụng Phong Vô Ưu, mình lợi dụng Đoàn Ngọc, vậy có khi nào chính mình cũng bị người trong Ma Giới lợi dụng hay không? Cuộc đời có lẽ là một hồ nước, họ là những con cá nằm trong hồ nước này. Những con cá suốt ngày bơi lượn rượt đuổi những con mồi nhỏ hơn. Nó nghĩ rằng số phận những con mồi nhỏ bị nó khống chế, những nó đâu biết rằng… sinh mạng của nó lại bị con người nắm trong tay. Họ chỉ lợi dụng con mồi để vỗ béo cho cá, sau khi cá trưởng thành thì vớt lên để làm thịt mà thôi.

- Hắc Phong? Ngươi đâu rồi?

Nghe Đoàn Ngọc hỏi nhỏ. Hắc Phong đành trả lời:

- Ta ở đây. Ngươi nên ngủ một giấc đi, đừng nên suy nghĩ lung tung nữa… À, từ giờ trước khi đi ngủ ngươi nên nhẩm lại Như Ý Tâm Kinh một lần, không cần vội vã tu luyện đâu. Chỗ hữu dụng sinh từ chỗ vô tâm, cứ kiên trì rồi đến một ngày ngươi cũng sẽ hiểu hết toàn bộ Như Ý Tâm Kinh thôi.

- Này, ta vẫn thắc mắc Như Ý Tâm Kinh là công pháp xuất phát từ đâu, rốt cuộc tu luyện nó thì sẽ trở thành thế nào vậy? Này…

Đoàn Ngọc vội hỏi, nhưng Hắc Phong thì không trả lời nữa. Đoàn Ngọc thở dài, chậm rãi nhắm mắt lại, bắt đầu lẩm bẩm đọc các đoạn kinh văn trong Như Ý Tâm Kinh. Từ lâu, hắn đã thuộc những đoạn kinh văn trừu tượng khó nuốt này, bây giờ bắt hắn đọc lại cũng giống như đang kiểm tra một vị trạng nguyên về thơ văn của trẻ con.

“Vũ trụ có chí lý, tai mắt khó thấu hiểu, phàm có thể giác ngộ, tức thuộc về nguyên khí… khí không lý không vận, lý không khí không hiện… không khí cũng không lý, một thời thấu thiên cơ…”

Tiếng ngâm nga khẽ vang lên trong phòng, sau đó nhỏ dần rồi mất hẳn.

…………………………….

Sáng hôm sau, Đoàn Ngọc vươn vai thức dậy. Lần đầu tiên sau mấy năm trời hắn được ngủ một giấc thật ngon đúng nghĩa. Toàn bộ tinh thần đã trở lại trạng thái vô cùng minh mẫn, thoải mái. Tuy người tu đạo có thể rất lâu không ngủ, nhưng suy cho cùng thân thể họ vẫn thuộc về phàm tục. Trừ phi tiến giai lên cảnh giới Hóa Thần mới xem như bỏ xác phàm thăng hoa thành Nguyên Thần.Đoàn Ngọc vận công một lúc rồi đứng dậy, bắt đầu ngẫm nghĩ xem hành trình sắp tới của mình sẽ là gì. Về việc Hắc Thủ thì hắn tạm thời chưa cần lo, bởi vì nếu muốn xây dựng ba tổng đài riêng biệt thì cũng ngốn không ít thời gian, chắc cũng phải hơn một tháng nữa mới hoàn thành. Khi ấy bản thân trở về dùng trận pháp bài bố nữa là xong. Tiếp theo là dẫn quân đi chinh phạt những thế lực “khó nhai” giúp Hắc Thủ.

Nhưng đó là chuyện sau này, còn bây giờ hắn sẽ ở lại Bạch Đạo chờ thêm khoảng vài ngày nữa, để xem Phương Thế Nghĩa có thể giúp hắn cứu Trương Cuồng ra hay không. Nếu không thể thì hắn đành mạo hiểm một phen, không thể để Trương Cuồng trong tình cảnh cửu tử nhất sinh như vậy mãi được.

Trong mấy ngày này Đoàn Ngọc đi tản bộ khắp Bạch Đạo, tuy ai nấy đều có vẻ xa lánh hắn, không muốn tiếp cận vì sợ vạ lây, nhưng Đoàn Ngọc vẫn rất ung dung, cũng chẳng có gì bực tức. Nếu đổi lại là mình thì hắn cũng sẽ làm như vậy thôi.

Đã mấy lần Đoàn Ngọc ra sau Bạch Đạo, đi đến Vạn Thai Vực sâu hun hút rồi nhìn xuống, hòng tìm kiếm một tia hy vọng cho Thục Trân. Tuy nhiên, cái vực này quả thật quá sâu, tuy mắt người tu đạo có thể nhìn được rất xa, nhưng vẫn chẳng thấy gì ngoài một màu đen.

Đến ngày thứ ba, khi hắn đang ngồi trên miệng Vạn Thai Vực thì chợt một đệ tử của Bạch Đạo đưa tin tới, nói là Phương Thế Nghĩa có chuyện khẩn cấp muốn gặp hắn. Khi nghe được tin này, Đoàn Ngọc ba chân bốn cẳng chạy tới thư phòng của ông ta, thì phát hiện ra trong phòng có thêm một người nữa cũng trạc tuổi Phương Thế Nghĩa.

Mà điều quan trọng nhất là trên ngực áo của người này có khắc một ký hiệu hình ngọn lửa. Điều này cũng chứng tỏ y là người Bạch gia!

Khi thấy Đoàn Ngọc bước vào, khóe miệng người đàn ông trung niên này khẽ nhếch lên, nở một nụ cười đầy ẩn ý.

……………………………………….

Bạch gia tọa lạc ở một thung lũng nằm ở phía bắc Phong Quận. Gia tộc này nằm giữa bốn ngọn núi cao sừng sững có tên lần lượt là Di Thần Sơn, Phong Yêu Sơn, Trung Sơn và Bái Nguyệt Sơn.Bốn ngọn núi này thực chất là bốn ngọn núi lửa cực lớn, bên trong núi lửa tồn tại rất nhiều dung nham chứa hỏa linh lực đậm đặc. Hơn nữa, tính chất của mỗi loại hỏa linh lực đều khác nhau một trời một vực. Di Thần Sơn là nơi tu luyện của các tộc nhân đi theo còn đường dương hỏa, Phong Yêu Sơn tu luyện yêu hỏa, Trung Sơn tu luyện theo lối trung hòa, còn Bái Nguyệt Sơn thì tu luyện Âm Hỏa. Cách phân chia của Bạch gia rất đồ sộ và có hệ thống, những khu tu luyện mọc lên san sát nhau, người đi lại tấp nập, không dưới ba ngàn tu sĩ, đủ hiểu nội tình bên trong gia tộc này hùng mạnh như thế nào.

Lần đầu tiên nhìn thấy nơi cư ngụ chính thức của một đại gia tộc, trong lòng Đoàn Ngọc không khỏi có chút bỡ ngỡ. Có thể tu luyện trong môi trường như vậy, chẳng trách tộc nhân của các đại gia tộc ai nấy đều có bản lãnh thông thiên.

Hiện tại hắn đang cùng với Phương Thế Nghĩa và người trung niên thần bí cưỡi trên lưng một con tiên hạc. Cả ba đang bay vào khoảng không trên bầu trời gia môn của Bạch gia. Ở đây hỏa linh lực đậm đặc bốc lên cao, hóa thành từng đám lửa nóng rực, vô tình tạo nên một lớp màn bảo vệ Bạch gia khỏi những xâm hại từ bên ngoài. Tuy vậy, con tiên hạc màu trắng lại có thể xuyên qua màn lửa này một cách rất dễ dàng, đưa ba người Đoàn Ngọc đáp xuống giữa quảng trường Bạch gia.

Những binh lính ở đây định tiến lại thăm hỏi, nhưng khi thấy người trung niên kia thì liền cung kính cúi chào, sau đó tự động lui ra nhường đường. Người trung niên thần bí cười cười, đưa Đoàn Ngọc và Phương Thế Nghĩa đi một mạch về hướng Tây, sau khi rẽ vòng vèo một hồi thì đến phía sau một căn nhà nhỏ.

Tại đây, người trung niên nói với Đoàn Ngọc:

- Được rồi, ta chỉ có thể giúp ngươi bấy nhiêu thôi, còn lại phải trông cậy ở ngươi.

Nghe vậy, Đoàn Ngọc gật đầu.

Qua lời giới thiệu của Phương Thế Nghĩa thì người trung niên này tên là Bạch Chính Tâm, tộc đệ của tên đã bắt giữ Trương Cuồng. Nhờ Bạch Chính Tâm Đoàn Ngọc mới biết Trương Cuồng đang bị “hầm” trong lò bát quái. Hôm nay chính là ngày cuối cùng, nếu không cứu kịp thời thì Trương Cuồng sẽ bị biến thành đan dược cho lão già Bạch Tuấn “ăn sống”. Mọi việc khác Bạch Chính Tâm bảo hắn không cần lo, chỉ cần vào trong cứu Trương Cuồng ra là được. Đương nhiên cũng phải cẩn thận nếu không sẽ bị Bạch Tuấn - một tu sĩ Tiên Thiên trung kỳ tuy không lợi hại nhưng rất tà môn làm thịt nốt.

Bởi vì nghe Bạch Chính Tâm nói chỉ còn vài giờ nữa thôi Trương Cuồng sẽ bị làm hại, nên Đoàn Ngọc tỏ ra rất vội vã. Hắn không cần cân nhắc hay suy nghĩ Bạch Chính Tâm sẽ làm thế nào để xử lý những chuyện râu ria nếu mình cứu được Trương Cuồng, dù gì thì Bạch Chính Tâm cũng đi cùng với Phương Thế Nghĩa, có lẽ họ sẽ không làm hại hắn.

Bạch Chính Tâm dặn dò và miêu tả tỷ mĩ nơi hội ngộ sau khi thành công, rồi cùng với Phương Thế Nghĩa quay người đi mất.

Đoàn Ngọc bắt đầu nhìn sang căn nhà nhỏ kia, tập trung tinh thần quan sát. Hắc Phong tỏa thần thức của mình ra thám thính giúp Đoàn Ngọc, báo rằng đã an toàn, có thể bước vào.

Hắn cẩn thận di chuyển thật nhanh vào căn nhà, mở cánh cửa gỗ cũ kỹ ra, tra xét xem có trận pháp nào bảo vệ hay không. Cuối cùng phát hiện ra một trận pháp nhỏ được gắn rất hiểm ở ngay dưới cửa ra vào, nếu hắn không chú ý thì đã dẫm lên và kích hoạt báo động cho các tu sĩ bên ngoài. Cũng may bên cạnh hắn là một trận pháp tông sư của Ma giới, hắn chẳng phí bao nhiêu sức đã hóa giải được trận pháp này, đồng thời học tập được thêm một chút về đạo trận pháp.

Có điều, bên trong phòng lại tồn tại thêm gần mười cái trận pháp nữa, hơn nữa độ khó rất cao, bắt đầu khiến hắn tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Nhưng bây giờ Đoàn Ngọc đã nhìn thấy được cái lò bát quái to đùng đang đặt ở giữa phòng, trên đỉnh tỏa ra nghi ngút khói xanh. Bên trong đó ắt hẳn là đại của của hắn - Trương Cuồng. Chỉ cần bước tới được cái lò này thôi thì mọi chuyện xem như đã hoàn thành rồi.

Tuy nhiên, đúng lúc này một chuyện mà Đoàn Ngọc không hề ngờ tới lại xảy ra!

Cánh cửa gỗ sau lưng hắn đột nhiên mở ra, ngay cả Hắc Phong cũng phản ứng không kịp với tình huống này!

Chương 117: Sát thần

Hắn cứ đứng sừng sững ở đó, mái tóc tung bay trong gió, đôi mắt rực lửa trông như một sát thần!

Từ ngoài cửa có năm người bước vào. Trong đó ba người là tu sĩ Tiên Thiên sơ kỳ, nhìn thường phục thì có thể nhận ra họ là đội cảnh giới bên ngoài của Bạch gia, ban nãy từng tiến đến chào hỏi hắn và Bạch Chính Tâm. Người thứ tư là một lão già tóc bạc lưng hơi khòm, đôi chân run rẩy yếu ớt đến nỗi phải dùng trượng gỗ để lê từng bước. Lão ta chính là Bạch Tuấn - người đã bắt Trương Cuồng vào lò bát quái hòng luyện gã thành đan dược để nâng cao tu vi. Lúc này Bạch Tuấn nhìn Đoàn Ngọc mỉm cười, giọng nói giống như nửa khen nửa đùa:

- Hừm, đúng là tuổi trẻ tài cao, thời gian ngắn như vậy, mà ngay cả hạ cấp đỉnh phong trận pháp cũng có khả năng hóa giải được. Xem ra lời đồn ngươi có thể một chưởng đánh chết tu sĩ Tiên Thien của Kiêu gia cũng không ngoa. Chi bằng hôm nay ngươi lưu lại đây, chờ sau khi ta luyện hóa xong thằng nhóc họ Trương thì sẽ cho ngươi vào làm viên đan dược thứ hai. Thế nào, đồng ý không?

Đoàn Ngọc chẳng biểu tình gì, ánh mắt âm trầm nhìn sang người thứ năm đứng cạnh Bạch Tuấn.

Đó không phải ai khác ngoài Bạch Chính Tâm.

Lúc này thần sắc ông ta dửng dưng, ánh mắt nhìn Đoàn Ngọc đầy vẻ khiêu khích, xen kẽ một chút gì đó chế giễu, giống như muốn châm biếm về sự tin người quá dễ dàng của hắn. Dường như biết Đoàn Ngọc đang suy nghĩ gì, Bạch Tuấn quay sang nói với Bạch Chính Tâm:

- Đệ đệ, cũng may có đệ sớm báo tin, và nhắc nhở ta là sẽ có người đến đây cướp thằng nhóc họ Trương, ta mới có thể kịp chuẩn bị. Đệ còn nói kẻ này tu vi kỳ quái, không nên xem thường cho nên ta mới mượn của gia chủ vài tấm Ẩn Thân Phù. Quả nhiên như lời đệ nói, nếu như không có Ẩn Thân Phù mà chỉ có tu sĩ Quy Nguyên mới có thể phát hiện, thì ta đã sớm bị thằng nhóc này qua mặt rồi.

Trái với trận đạo chính là phù đạo và đan đạo.

Trận đạo có Trận pháp sư thì phù đạo cũng có Phù sư, đan đạo thì có Đan sư, cách phân chia cấp bậc cũng giống hệt Trận đạo.

Nếu nói về nơi chuyên về phù lục tốt nhất hiện nay trong Việt quốc thì chỉ có Minh gia - gia tộc cũng chuyên về trận đạo. Lượng phù lục Minh gia bán ra mỗi năm chiếm gần hết số phù lục hiện tại có trong Việt quốc. Trong đó, Ẩn Thân Phù là một món hàng cao cấp được các tu sĩ Quy Nguyên ở Việt quốc rất ưa chuộng. Ẩn Thân Phù rất dễ sử dụng mà lại có hiệu quả rất cao, chỉ cần thần thức dưới Quy Nguyên Cảnh thì sẽ không thể phát hiện ra người đeo phù, cực kỳ thích hợp cho các đệ tử chân truyền sử dụng. Hắc Phong là một ví dụ điển hình cho sự hiệu quả này. Bởi vì tu vi lão đã giảm xuống chỉ còn Tiên Thiên, nên ban nãy hoàn toàn không phát hiện ra Bạch Tuấn và Bạch Chính Tâm nấp ở gần đó.

Bạch Chính Tâm cười ha hả:

- Tên Phương Thế Nghĩa cứ tưởng giữa ta và huynh xảy ra xích mích nên nhờ ta cứu Trương Cuồng, nhằm làm tổn thất huynh. Nhưng ông ta đâu có ngờ huynh đệ ta tuy mâu thuẫn, tuy nhiên vẫn đặt tình cảm ruột thịt lên hàng đầu, chẳng bao giờ Bạch gia có chuyện huynh đệ tương tàn lẫn nhau. Vố này mà thành công, huynh phải chia cho đệ một ít đan dược sắp luyện từ thằng nhóc họ Trương đấy.

Bạch Tuấn xua tay:

- Đệ cứ yên tâm, yên tâm, ha ha…

Cả hai cứ nói chuyện bông đùa với nhau, mặc kệ Đoàn Ngọc đang tiu nghỉu đứng ở phía đối diện. Tuy có áo giáp của Hắc Phong bảo vệ, đám tu sĩ Tiên Thiên này sẽ không làm gì được hắn. Nhưng nên nhớ hiện tại hắn đang ở trong địa bàn của Bạch gia, một nơi có tới mấy ngàn tu sĩ đủ mọi cảnh giới thường trực. Lần trước, áo giáp có thể chịu được lực công kích của gần ba mươi tu sĩ Tiên Thiên, nhưng nếu là một trăm hay năm trăm thì sao? Chưa kể kinh động tới vài lão quái Quy Nguyên cảnh thì hắn chỉ có một con đường chết.

Hắc Phong than thở:

- Khốn khiếp, cú này bị chơi đau thật. Không ngờ bị chính người của mình lừa mình. Lát nữa có gì ta sẽ xuất ra nguyên thần tự bạo, ngươi cố gắng lợi dụng thời cơ thoát khỏi đây. Đoàn Ngọc, ta có vài điều muốn dặn dò ngươi…

Thấy Hắc Phong giống như đang trăn trối, Đoàn Ngọc nhíu mày, khẽ truyền thần niệm:

- Ngươi nói gì thế? Ta phúc lớn mạng lớn, gặp nguy đều hóa thành an. Chẳng phải chỉ là Bạch gia thôi sao, chúng ta có gì phải sợ!

Hắc Phong mỉm cười, vẫn tiếp tục dặn dò:

- Thứ nhất, trong hai mươi năm, bằng mọi giá ngươi phải đạt tới cảnh giới Hóa Thần. Thứ hai phải siêng năng tu luyện Như Ý Tâm Kinh. Thứ ba, phải càng tâm ngoan thủ lạt hơn nữa. Chỉ thế thôi, nhớ kỹ những điều này.

Tuy mạnh miệng, nhưng Đoàn Ngọc cũng biết lần này hắn khó sống thật. Đây chẳng khác nào một con cừu lọt vào giữa bầy sói đông đến hàng ngàn con. Trừ phi con cừu này biết bay, nếu không nó sẽ chẳng thoát khỏi số phận bị bầy sói xâu xé làm thịt.Đoàn Ngọc càng nghĩ càng thêm hận. Hắc Thủ đã bắt đầu gây dựng, tu vi của mình đã thấy được con đường phát triển, chỉ cần cho hắn vài chục năm, tuy không dám nói là sẽ nhất thống Việt quốc nhưng cũng sẽ là cường giả một phương. Vậy mà giờ đây hắn lại lâm vào tình thế trớ trêu thế này, bốn bề không một chút lối thoát! Đúng là ông trời muốn đùa bỡn hắn mà!

Đoàn Ngọc siết chặt hai nắm đấm, hai mắt long lên sòng sọc, rút Lưu Tinh Kiếm ra quát lớn:

- Con bà các ngươi, có giỏi thì đến đây! Dù hôm nay Đoàn Ngọc này phải chết, thì cũng phải cắn Bạch gia các ngươi một cái thật đau.

Dứt lời, hắn ngang nhiên chủ động bay tới bọn Bạch Tuấn Bạch Chính và ba tu sĩ kia, bắt đầu đánh một trận sinh tử.

Năm tu sĩ Bạch gia cũng khá bất ngờ trước sự điên cuồng của Đoàn Ngọc. Bạch Tuấn bật cười một tiếng, bộ dáng yếu ớt hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một trượng mang sức mạnh hàng vạn cân quất ngược lên ngực Đoàn Ngọc.

Bạch Chính Tâm cũng dùng Hỏa Thần Quyết, hai tay bắt chéo trước ngực sau đó vung mạnh ra sau lưng, ngay lập tức trong căn phòng nhỏ xuất hiện một màn lửa vàng rực cháy lên tận nóc.

Ba tu sĩ kia chia ra bao vây Đoàn Ngọc lại, đồng thời dùng hỏa linh lực tấn công hắn.

Đoàn Ngọc tả xung hữu đột, dốc hết sức bình sinh, bất cứ chiêu thức nào cũng là “đồng quy vu tận”. Hắc Phong cũng thở dài, chẳng biết làm gì ngoài việc toàn tâm toàn ý truyền hết công lực của mình vào tấm áo giáp, khiến nó trở nên đen tuyền một cách rõ rệt, mặc lên người Đoàn Ngọc như một bộ chiến giáp ma thần. Dưới sự khống chế linh lực tỉ mỉ của Hắc Phong, từng tia linh lực cấu thành tấm áo giáp này chồng chéo lên nhau, giúp nó có một độ bền vững tuyệt luân, hơn hẳn mọi loại pháp bảo phòng ngực khác. Đây cũng chính là điểm khác biệt duy nhất giữa Hắc Phong và các tu sĩ Tiên Thiên hiện tại. Cũng không thể oán trách độ “nghịch thiên” của tấm áo giáp này, bởi vì Hắc Phong là một đại ma tôn của Ma giới, tu vi siêu việt Đạo Sơ Chi Cảnh, nếu không có gì nổi trội với số đông còn lại thì mới chính là điều bất công cho lão.

Đoàn Ngọc chém xuống một đạo Hoành Thiên Kiếm Khí mạnh mẽ đến tột đỉnh. Một khi hắn kết hợp giữa chân khí võ đạo và linh lực tu chân thì hắn sẽ mạnh tới mức có thể giết chết một tu sĩ Tiên Thiên sơ kỳ, hay thậm chí là làm bị thương tu sĩ Tiên Thiên trung kỳ. Có điều, thân thể hắn lại vô cùng yếu ớt, đây là một sự nghiêng lệch quá thể giữa công và thủ. Cũng may sự nghiêng lệch này đã được tấm áo giáp của Hắc Phong bù đắp.

Trong năm người kia thì có ba người là Tiên Thiên sơ kỳ, còn Bạch Chính Tâm và Bạch Tuấn đều là Tiên Thiên trung kỳ. Mới ban đầu bọn họ đều tưởng sẽ sớm kết thúc được Đoàn Ngọc, nhưng ai ngờ càng đánh thì càng kinh hãi. Đoàn Ngọc như một thú hoang vừa mới xổng chuồng, không thèm ra bất cứ chiêu phòng thủ nào mà cứ công tới bất kể sống chết. Điều này gây nên sự bất ngờ cho tất cả, chớp mắt hắn đã chém chết một tu sĩ Tiên Thiên. Còn mọi đòn công kích lên người Đoàn Ngọc khi va chạm với tấm áo giáp màu đen kia thì đều bị mất hút đi, vô cùng quái dị. Nhưng cũng vì thế bốn tu sĩ còn lại càng nổi lòng tham với tấm áo giáp này, ai cũng muốn tìm xem rốt cuộc hắn còn bao nhiêu bí mật nữa.

Bạch Tuấn và Bạch Chính Tâm đồng thời quát lớn:

- Hỏa Thần Quyết, Địa Hỏa Phần Thiên!
Ai ngờ, Đoàn Ngọc cũng quát:

- Hỏa Thần Quyết, Địa Hỏa Phần Thiên!

Và hỏa linh lực phát ra trên người hắn còn mãnh liệt, nóng bức hơn cả Bạch Tuấn và Bạch Chính Tâm, không những thế còn ẩn dấu tiên thiên chân khí mà chỉ tu sĩ Tiên Thiên mới có. Ngọn lửa đỏ rực do Đoàn Ngọc tạo ra tranh phong với hai ngọn lửa xanh một vàng của Bạch Chính Tâm và Bạch Tuấn, cuối cùng chiến thắng, đốt rụi cả căn nhà này.

Bạch Tuấn run rẩy nói:

- Ngươi… ngươi biết Hỏa Thần Quyết của Bạch gia? Thật ra ngươi là ai?

Bạch Chính Tâm trả lời thay Đoàn Ngọc:

- Hắn chính là người Hữu Tài đã nói! Đại ma đầu Lâm Tam!

Đoàn Ngọc hừ lạnh, lại bất chấp tất cả lao tới. Sau đó năm người bay lên không quần ẩu lẩn nhau, nhưng không một ai để ý rằng trong màn lửa phía dưới, chiếc lò bát quái kia đang run lên bần bật! Từng hoa văn màu xanh trên chiếc lò cũng sáng rực lên, giống như sắp có đan bảo xuất thế!

Đoàn Ngọc càng đánh càng điên cuồng, lửa phóng ra càng mãnh liệt, Hắn huy động toàn bộ hỏa khí xung quanh Bạch gia để hấp thu vào mình, mượn năng lực thiên địa nhân hợp nhất mà chỉ tu sĩ Hóa Thần mới có để đối chọi với những tu sĩ ở đây.

Sau một lúc đánh nhau ầm ĩ, những tu sĩ khác của Bạch gia cũng đã phát hiện ra và tụ lại. Ai nấy đồng thời hô hoán sau đó bay lên không trung đánh giết kẻ ngoại nhân là Đoàn Ngọc. Tuy bốn bề thọ địch, không có lấy một lối thoát, nhưng Đoàn Ngọc vẫn không hề tỏ ra sợ hãi, vì hắn biết sợ hãi chẳng ích gì. Nó không khiến những kẻ kia nương tay với hắn, mà chỉ càng khiến hắn chết mau hơn mà thôi. Đoàn Ngọc lấy chiếc mặt nạ bạc trong túi trữ vật ra, đeo nó lên mặt, đồng thời đưa tay tháo cột tóc ra, làm mái tóc đen nhánh của hắn tung bay trong gió!

Giờ phút này, đại ma đầu Lâm Tam chính thức tái hiện!

Mặt nạ bạc, áo giáp đen, tóc cuồng loạn, sát khí thao thiên, Đoàn Ngọc như một sát thần điên cuồng đánh nhau với các tu sĩ Bạch gia. Hắn trái đâm phải chém, tay phóng ra từng con hỏa long dữ tợn, Lưu Tinh Kiếm xuất ra từng đạo Hoành Thiên Kiếm Khí sắc bén.

Các tu sĩ lao tới ngày càng nhiều, nhưng vẫn theo tỷ lệ mười người thì hết bảy người là tu sĩ Thai Tức. Nhưng đã là Thai Tức thì đừng hòng chống nổi hắn dù chỉ một chiêu. Chỉ nghe Đoàn Ngọc quát lớn:

- Thiên Địa Vô Cực!

Lập tức từ thân thể hắn bắn ra tua tủa kiếm khí, chém nát vụn những tu sĩ đứng gần với hắn nhất. Thậm chí đòn đánh này còn làm bị thương một vài tu sĩ Tiên Thiên.

- Ha ha ha ha… Aaaaaaaaaa…

Đoàn Ngọc thần sắc dữ tợn quát lớn, từng sợi gân máu chạy ngược chạy xuôi trên gương mặt góc cạnh của hắn, càng làm hắn thêm phần anh tuấn lạ thường. Máu me thấm ướt đẫm áo giáp đen của hắn, tô cho nó một màu thâm thẫm cực kỳ đáng sợ.

Chẳng ai lại có thể ngờ một tu sĩ Thai Tức lại dai dẳng khó hạ gục như vậy. Điều mọi người càng không hiểu là tại sao hắn chiến đấu lâu như thế, đạo pháp sử dụng nhiều như thế mà không hề có dấu hiệu bị cạn kiệt linh lực.

Hắn cứ đứng sừng sững ở đó, mái tóc tung bay trong gió, đôi mắt rực lửa trông như một sát thần, lạnh lùng chém xuống từng chiêu kiếm kinh thiên cướp đoạt đi mạng sống của những người khác!

Chỉ có điều càng lúc lại càng có nhiều tu sĩ xông tới, dường như nhân số đã lên khoảng ba trăm!

Chương 118: Chiến thần

Chiến thần sinh ra là để chiến thắng, là để vô địch!

Bạch Tuấn gào lớn:

- Giết!

- Giết! Giết hắn!

Bạch Chính Tâm cũng hô to. Cả năm trăm tu sĩ Bạch Gia như đã nổi điên cùng với Đoàn Ngọc.

Hơn mấy trăm năm nay chưa từng có một ai dám ngông cuồng một thân một mình xông thẳng vào Bạch gia đại khai sát giới như vậy. Ba trăm năm trước đây thì từng có một tên. Nhưng kẻ này quá bá đạo, danh tiếng của y cũng quá cao, nên về sau Bạch gia chỉ có thể ngậm ngùi mỗi khi gặp lại y, hoàn toàn không dám so đo tính toán.

Y chính là Kiêu Lịch, đương kim Hộ Quốc đại tướng quân của Việt quốc.

Ba trăm năm trước, khi Kiêu Lịch còn trẻ tuổi cũng đã từng điên cuồng như thế này, một mình xông vào Bạch gia chỉ vì muốn tìm ra một cô gái, cũng chính là vợ của lão hiện tại. Cho tới tận bây giờ, ngày hôm đó vẫn trở thành ác mộng của Bạch gia, chẳng ai có thể quên được hình ảnh một gã thiếu niên trẻ tuổi cầm Liệt Thiên Kích đỏ rực xông thẳng giữa muôn trùng vây các tu sĩ. Y vung Liệt Thiên Kích đến đâu là sấm sét trên trời đánh ầm ầm đến đây. Kiêu Lịch như một vị Lôi Thần đánh từ Di Thần Sơn, rồi chém giết sang Phong Yêu Sơn, Trung Sơn, cuối cùng đánh thẳng vào trụ sở chính của Bái Nguyệt Sơn, cướp về Bạch Tố Nương.

Tuy nhiên, ngày ấy Kiêu Lịch có tu vi Tiên Thiên trung kỳ chứ không thấp như Đoàn Ngọc hiện tại. Sau lưng Kiêu Lịch còn có Kiêu gia hùng mạnh chống lưng, vậy thì các tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia ai dám làm gì lão! Lão đã vô địch trong cảnh giới Tiên Thiên thì cứ mặc sức đại khai sát giới mà thôi!

Nhưng đó là Kiêu Lịch, còn bây giờ Đoàn Ngọc không tông không phái, nhất kiếm cô hành, tu vi lẹt đẹt Thai Tức, nếu không nhờ kết hợp chân khí võ đạo thì cũng không cách gì chống nổi nhiều tu sĩ như thế này. Số phận đã định sẵn hắn phải chết, chỉ là chết khi nào, và chết dưới tay ai mà thôi!

- Giết hắn!

Nhân số vây quanh hắn càng lúc càng đông, ra tay cũng càng lúc càng hung hãn. Dưới sự hợp lực tấn công của vô số tu sĩ, tấm áo giáp đen của Đoàn Ngọc rung lên bần bật, thêm chí áp lực mạnh đến mức khiến cho lỗ chân lông toàn thân hắn ứa ra máu, máu thấm đẫm cả vùng da thịt bên trong áo giáp. Đoàn Ngọc nghiến chặt răng, hắn cảm nhận được Hắc Phong đang yếu dần đi sau mỗi đòn hợp lực từ phía Bạch gia.

- Phải làm sao đây? Chẳng lẽ hôm nay trời muốn ta phải chết!

Đoàn Ngọc ngẩng mặt lên trời gào lớn. Nhưng chẳng có ai trả lời hắn ngoài những tiếng chửi rủa của những người xung quanh.

Các tu sĩ Bạch gia lại hợp lực giáng thêm một đòn khiến hắn loạng choạng phun ra một ngụm máu. Kết cấu của tấm áo giáp đang dần dần đổ vỡ, Hắc Phong cũng đang chờ đợi tới giây phút lao ra tự bạo. Lão hy vọng rằng hành động này sẽ giúp Đoàn Ngọc tìm ra được một đường sinh cơ.

- Giết hắn!

Ầm! Cứ sau mỗi tiếng “giết hắn” là một lần các tu sĩ Bạch gia triển khai tấn công. Đoàn Ngọc dữ tợn quát lên:

- Thiên Địa Vô Cực!

Hắn vừa dứt lời, thì từ cơ thể của hắn đã bắn ra vô số những đạo kiếm khí sắc ben. Nhưng lần này kiếm khí có màu đỏ! Trong khoảnh khắc sinh tử lâm đầu, không ngờ hắn đã tự đột phá chiêu Thiên Địa Vô Cực, dung hợp giữa kiếm khí và hỏa linh lực, giúp chiêu này càng mạnh mẽ thêm gấp bội phần.

Nhưng dù có mạnh mẽ đến đâu thì sức một người cũng khó lòng địch được quần hùng.

Ầm thêm một tiếng, Đoàn Ngọc quỵ chân xuống, tấm áo giáp đen trên người đã tan nát, tóc tai rối bời, đôi mắt đỏ ngầu trợn trừng lên nhìn những tu sĩ xung quanh. Trên trán hắn bất giác đã mơ hồ xuất hiện ấn ký ngọn lửa ba đỉnh của ma chủng. Thấy vậy, Hắc Phong liền vội vã chuẩn bị xuất nguyên thần ra tự bạo. Dù sao, nếu ma chủng bộc phát, tuy rằng có khả năng giúp Đoàn Ngọc thoát khỏi kiếp nạn lần này, nhưng hiện giờ tu vi Đoàn Ngọc chưa đủ khống chế ma chủng, có thoát được thì hắn cũng sẽ biến thành một ma đầu vô tri vô giác chỉ biết giết chóc mà thôi.

- Giết!

Các tu sĩ Bạch gia lại quát lên lần nữa, bọn họ ai nấy phùng mang trợ má, cùng hợp lực định tung ra đòn cuối cùng kết liễu Đoàn Ngọc. Các tu sĩ Bạch gia hình thành một vòng tròn vô cùng rộng lớn, khi tiếng “giết” cất lên thì từ vòng ngoài bắt đầu truyền linh lực vào cho vòng trong, cứ như thế tạo thành một đợt sóng linh lực hùng hậu đến cực điểm. Dưới đợt sóng linh lực này, dù cho có là tu sĩ Tiên Thiên hậu kỳ thì cũng phải hình câu thần diệt!

- Aaaaaaaaaaaaaa…

Tiếng rống của Đoàn Ngọc hòa lẫn vào tiếng quát của gần năm trăm người, hắn đã chuẩn bị bộc phát Ma Chủng.

- Ầm!

Một âm thanh kinh thiên động địa vang lên. Tiếp theo đó là những tiếng xương cốt gãy nát.Toàn bộ các tu sĩ Bạch gia đồng thời bật ngửa ra phía sau. Một đòn hợp lực này của họ không ngờ lại bị phản chấn ngược trở lại, khiến khí huyết ai nấy đều nhộn nhạo.

Vật vừa cản giúp Đoàn Ngọc một chiêu này chính là cái lò bát quái giam giữ Trương Cuồng! Lúc này nó đang xoay tít như con quay, những đường vân trên mình cũng sáng rực lên; đồng thời, một cảnh tượng đáng kinh hãi hơn là vào hiện tại, tất cả những luồng hỏa khí trong không trung bỗng nhiên tụ về chỗ lò bát quái, sau đó bị nó hấp thu toàn bộ.

Ấn ký ma chủng trên trán Đoàn Ngọc lặn dần xuống, hắn sửng sờ nhìn lò bát quái lẩm bẩm:

- Đại ca…

………………………………

- Thứ quái quỷ gì thế này?

Trong khi những tu sĩ Bạch gia đang không hiểu lò bát quái trước mặt xuất phát từ nơi đâu, thì lão già Bạch Tuấn đã chen ra, hai mắt mở trùng trừng nói:

- Là hắn, đan dược của ta, đan dược của ta sắp thành công rồi!

Bạch Chính Tâm cũng lướt đến bên cạnh, cười cười:

- Vậy thì hai huynh đệ ta cùng tới lấy đi!

Bạch Tuấn xúc động gật đầu. Cảnh tượng mình luyện hóa Trương Cuồng, sau đó tiến giai lên Tiên Thiên hậu kỳ đại viên mãn tiếp cận Quy Nguyên như đã hiện ra trước mắt lão. Bạch Tuấn gào lên một tiếng, bất chấp tất cả cầm trượng gỗ bay tới chỗ lò bát quái, Bạch Chính Tâm cũng theo sát ngay sau lưng để bọc lót.

- Đan dược của ta!

Bàn tay của Bạch Tuấn chỉ còn cách lò bát quái vài phân nữa, nước mắt lão ứa ra, thầm nghĩ rằng từ nay về sau mình sẽ có một vị trí thật xứng đáng trong Bạch gia, thậm chí còn có cơ hội trở thành một trưởng lão đức cao vọng trọng, không cần phải nép dưới bóng tên chết tiệt kia nữa.,

Nhưng khi bàn tay lão chạm vào lò bát quái thì một tiếng nổ lớn vang lên! Đánh tan thành ước mơ của lão!

Trong khói bụi mù mịt xuất hiện một gã đại hán mình trần cao lớn. Gã ta hai mắt báo trợn ngược, mũi cao mà rộng như mũi hổ, trên người chỉ mặc duy nhất một chiếc quần cộc khiến bao cơ bắp cuồn cuộn lộ hết ra bên ngoài, da thịt gã đỏ ửng như than hồng, khí huyết phương cương, trông hình dáng bạo ngược chẳng khác gì một gã mãng phu.- Ai dám làm thương tổn đệ đệ ta!

Gã ngẩng đầu quát lớn. Tiếng quát to và vang vọng đến nỗi làm năm trăm tu sĩ Bạch gia phải dùng tay bịt hai tai lại!

- Ngươi, chết!

Trương Cuồng quắc mắt nhìn sang Bạch Tuấn đang ở trước mắt, khẽ buông một câu, tiếp theo đưa quyền đầu lên, tung ra một đấm!

Một đấm này nhìn thì rất đơn giản, nhưng lại ẩn chứa một lực lượng mạnh mẽ tới mức kinh khủng, giống như muốn đánh nát tan mọi thứ trên đời ra thành tro bụi.

Bạch Tuấn không kịp làm gì ngoài việc đưa tay lên che mặt, vận lên một vòng linh lực màu vàng nhạt bảo hộ thân thể mình.

Nhưng một đấm của Trương Cuồng trực tiếp đánh tan vòng bảo hộ của lão, đánh lão văng về phía sau như diều đứt dây!

Miệng mồm Bạch Tuấn trào máu tươi, nhưng lão được Bạch Chính Tâm đỡ lại. Điều này cũng làm lão an tâm phần nào. Tuy mình bị trọng thương nặng, nhưng chỉ cần đưa về cho các trưởng lão Quy Nguyên cảnh trong tông cứu chữa thì chắc chắn sẽ qua khỏi.

Nhưng Bạch Tuấn lại không ngờ khi Bạch Chính Tâm đỡ mình, thì y đã dùng một luồng linh lực âm độc truyền thẳng vào lưng lão. Luồng linh lực này phá nát toàn bộ kinh mạch trên thân thể Bạch Tuấn, làm lão chết ngay tại chỗ. Sau đó Bạch Tuấn khóc lớn lên, chỉ tay về phía Trương Cuồng nói:

- Chính là hắn đã giết Bạch Tuấn huynh!

Nghe vậy, mọi người ai nấy đều sửng sờ. Người nào chẳng biết Bạch Tuấn, Bạch Chính Tâm chính là em ruột của gia chủ Bạch gia. Có điều thể trạng bọn họ khi sinh ra không tốt bằng gia chủ nên tu vi mới yếu hơn, cũng bị những tu sĩ khác trong gia tộc xem thường. Tuy vậy, gia chủ vẫn hết lòng yêu thương bọn họ, nếu có chuyện gì nguy hiểm tới tính mạng bọn họ thì ông ta nhất định sẽ ra tay trợ giúp, mà gia chủ của Bạch gia tính tình nóng như lửa, lại rất hay giận cá chém thớt. Bởi vậy mới nói, gã đại hán bặm trợn trước mắt đã gây ra một chuyện động trời rồi!

Thêm một điều làm cho họ phải kinh ngạc nữa là thực lực của Trương Cuồng. Ban nãy cho dù Đoàn Ngọc có mạnh mẽ cỡ nào đi nữa thì cũng chỉ giết được khoảng trăm tên tu sĩ Thai Tức tôm tép, cùng vài tên Tiên Thiên sơ kỳ yếu ớt. Nhưng bây giờ Trương Cuồng mới chỉ ra tay đã đánh chết tươi đệ đệ ruột của gia chủ, chẳng ai dám tin trong tu chân giới này lại có một gã biến thái như vậy.

- Giết hắn, báo thù cho Bạch Tuấn!

Mọi người cùng nhau hô hào, bắt đầu xông vào tấn công Trương Cuồng.

Đoàn Ngọc cũng tỏ ra quyết liệt định lao tới tiếp tục liều mạng, chỉ thấy Trương Cuồng đưa tay vác vai hắn nói:

- Huynh đệ của ta, ngươi đã chịu khổ nhiều rồi. Bây giờ hãy để mọi chuyện cho đại ca, ngươi chỉ cần đi theo sau lưng ta thôi!

Dứt lời, Trương Cuồng chạy thật nhanh tới đám đông phía đối diện. Nếu bây giờ đứng từ trên không nhìn xuống sẽ thấy một cảnh tượng vô cùng kỳ dị, một bên là năm trăm tu sĩ mặc y phục trắng của Bạch gia hò hét lao đến; còn một bên là một gã tráng hán đang cởi trần chạy đến chỗ đám tu sĩ Bạch gia. Từng cử chỉ động tác của Trương Cuồng đều vô cùng dũng mãnh, những bắp thịt trên người hắn săn lên, cộng thêm cặp mắt hữu thần của hắn, làm cho hắn trông giống như một con mãnh hổ đang săn mồi.

Khi đôi bên chỉ còn cách nhau mấy bước, những tu sĩ Bạch gia bắt đầu triển khai đạo pháp tấn công hắn. Muôn vạn đạo pháp thuật rực rỡ như những tấm vải đủ màu sắc lao thẳng tới chỗ Trương Cuồng.

Nhưng Trương Cuồng vẫn không quan tâm, mặc kệ mọi pháp thuật công kích lên mình. Cơ thể Trương Cuồng lúc này giống như sắt thép đã được tôi luyện qua ngàn năm, vô kiên bất hoại, chẳng bất cứ thì gì làm tổn thương được.

Trương Cuồng đã tiếp cận được năm trăm tu sĩ Bạch gia, hắn rống lớn một tiếng, tung quyền đánh bay một tên tu sĩ Tiên Thiên, dùng vai ủi văng bốn tên tu sĩ khác. Hắn cứ dùng sức trâu xông thẳng vào giữa biển người, cứ một quyền lại đánh bay một tên, một cước lại đá chết một tên. Trương Cuồng liên tục rống lên những âm thanh giống như của hổ dữ khiến tất cả đều phải giật mình hoảng sợ.

Hắn, cứ như thế dùng tay không địch cả quần hùng!

Nếu như ban nãy Đoàn Ngọc như một sát thần, thì lúc này Trương Cuồng lại như một chiến thần tái thế!

Và tất nhiên, trên đời không có bất kỳ thứ gì cản được bước chân của chiến thần!

Chiến thần sinh ra là để chiến thắng, là để vô địch!

Chương 119: Trợ thủ của Đoàn Ngọc

Nghĩ đến đây, sắc mặt của Bạch Trường Vân càng thêm trầm xuống, trong lòng dấy lên một nỗi nhục nhã khôn cùng.

Trương Cuồng như mãnh hổ lạc vào giữa bầy cừu, gã thượng cẳng tay hạ cẳng chân, cứ mỗi đòn lại đánh bay một người, mà da thịt của gã lại cứng cáp bền bỉ khôn tả, chẳng có bất kỳ thuật pháp nào xuyên qua nổi làn da đỏ rực như than hồng này của gã.

Còn nguyên nhân vì sao Trương Cuồng lại thay đổi nhanh chóng đến vậy thì lại là một câu chuyện dài.

Mấy tháng trước, gã bị Bạch Tuấn bắt vào lò bát quái, lại đổ vào đó vô số thiên tài địa bảo, hòng luyện gã thành cực phẩm đan dược. Vì Bạch Tuấn là em trai ruột của gia chủ Bạch gia cho nên được quyền tùy ý đi vào Đan Các - nơi cất giấu những thiên tài địa bảo quý hiếm của Bạch gia. Ở đây Bạch Tuấn không ngừng tham lam vơ vét những thứ hảo hảng nhất cho hết vào lò bát quái, dù sao anh trai lão cũng đã từng tuyên bố chỉ cần có thể giúp lão tiến giai, thì y sẽ không tiếc bất cứ thứ gì. Có điều, Bạch Tuấn lại không biết những thiên tài địa bảo này lão vĩnh viễn không dùng được, chỉ có thể làm lợi cho Trương Cuồng mà thôi.

Đáng lý ra thì Bạch Tuấn cũng rất thông minh, vì lão sợ sẽ gián tiếp giúp Trương Cuồng tăng tiến tu vi nên đã phế đi kinh mạch của gã, hủy đi tu vi tu chân, biến Trương Cuồng thành một phế nhân. Nhưng Bạch Tuấn lại không ngờ trên người Trương Cuồng lại có đến hai loại năng lượng, một của tu chân và một của võ đạo, ở cả hai phương diện Trương Cuồng đề tu luyện rất xuất sắc.

Trương Cuồng là một quái tài, tuy gặp tình thế hung hiểm bị Bạch Tuấn phế đi tu vi nhưng gã vẫn rất bình tĩnh, lặng lẽ dùng chân khí võ đạo phong bế hết toàn bộ những lỗ chân lông để linh lực tu chân không bị thoát ra ngoài. Sau đó, Trương Cuồng ngồi im lặng tu luyện trong lò bát quái suốt mấy tháng trời, một mặt cố gắng tiêu hóa chuyển đổi số linh lực tu chân kia thành năng lượng cho cơ thể, một mặt luyện hóa những thiên tài địa bảo mà Bạch Tuấn bỏ vào để tẩm bổ. Dần đà, dưới sức nóng từ bốn loại lửa âm, dương, yêu, trung tính… Trương Cuồng đã thành công luyện thành “mình đồng da sắt”, da thịt không thua kém gì pháp bảo thượng phẩm, thậm chí xem nữa còn luyện thành hỏa nhãn kim tinh trong truyền thuyết của Tôn Ngộ Không…

Có điều đây chỉ là ý nghĩ vui đùa của Trương Cuồng mà thôi. Mọi việc xảy ra với gã quá đột ngột, là bi kịch nhưng cũng là hỉ kịch. Vì chuyện này mà gã đã bị phế luôn con đường tu chân, từ này về sau sẽ không thể tiếp nhận linh lực vào trong người được nữa; nhưng gã lại có một sự bù đắp khác đó chính là hiện giờ gã đã tiến giai lên cảnh giới Nhị giai võ giả sơ kỳ, sau đó mượn số linh lực bị phong ấn trên người cộng thêm dược lực đột phá tới Nhị giai võ giả trung kỳ đỉnh phong, nếu may mắn thì chỉ ít lâu nữa sẽ tấn giai lên hậu kỳ.

Thêm một điều nữa là “đạo lý” võ thuật mà Trương Cuồng ngộ ra thuộc về đạo “khinh - trọng”(nặng nhẹ), vì vậy mỗi chiêu gã xuất ra đều đạt một sự hiệu quả rất lớn, không hề phí phạm một chút chân khí nào. Đường quyền đi là “khinh”, nhưng khi chạm vào tiếp điểm thì bộc phát ra “trọng”, cho nên mỗi lần đánh trúng ai thì người đó ngay lập tức bị một lực cực mạnh chấn bay đi xa tít tắp.

Mắt thấy Trương Cuồng mở ra một đường máu, Đoàn Ngọc cũng hét lên, tay cầm Lưu Tinh Kiếm xông thẳng vào đám tu sĩ Bạch gia, theo sát phía sau lưng bọc lót cho Trương Cuồng.

Hai huynh đệ liên tục đánh giết, tách đôi đám đông năm trăm người ra mà chạy thẳng về hướng Bắc, nơi ngự trị của ngọn Phong Yêu sơn kỳ dị. Các tu sĩ của Bạch gia cũng hò hét đuổi theo sau lưng họ như hình với bóng.

…………………….

Nếu có ai thắc mắc vì sao những tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia lại để mặc hai tên nhóc con này chém giết khắp nơi, không ra tay ngăn cản chúng, thì đáp án chính là ở đây, ở ngay Hỏa Thần điện trên đỉnh Di Thần sơn.

Bạch gia có một tục lệ là một khi tộc nhân của núi nào được chọn lên làm gia chủ, thì núi đó cũng có vinh hạnh xây nên Hỏa Thần điện để làm nơi xử lý công việc của gia chủ.

Hiện tại, toàn bộ mười hai tu sĩ Quy Nguyên của Bạch gia đều đang tụ hợp ở Hỏa Thần điện. Những vị trưởng lão đáng kính này ngồi trên những chiếc ghế làm từ linh mộc quý giá, đưa ánh mắt của mình nhìn về phía giữa thần điện.

Gia chủ Bạch gia - Bạch Trường Vân đang ngồi chễm chễ ở chiếc ghế cao nhất cuối thần điện. Nhưng giờ phút này trông lão cũng chẳng có gì dễ chịu, cứ nhìn chằm chằm vào hai bóng người đang đứng ở giữa thần điện mà lặng câm.

Hai người kia chẳng phải ai xa lạ mà chính là gã đại hán mặc trường bào màu nâu, tóc xoăn đen chải ngược về sau, râu ngắn mọc đầy mép và cằm Đoàn Ngọc gặp lần trước ở phường thị của Bạch gia. Đứng bên cạnh gã đại hán chính là người trung niên có khuôn mặt giống Minh Nhân.

Hiện tại người trung niên đứng khoanh hai tay sau lưng, miệng cười cười, nhẹ nhàng nhìn về phía Bạch Trường Vân, nói:

- Sao vậy Trường Vân, ta tới đây làm ngươi cảm thấy mất hứng lắm à?

Bạch Trường Vân im lặng ôm quyền đáp:
- Vãn bốn không dám. Không biết hôm nay Minh Dịch tiền bối giá lâm đến Bạch gia là có gì muốn chỉ giáo?

Hóa ra người trung niên kia là người của Minh gia, một trong hai gia tộc thần bí nhất của Việt quốc. Vậy còn gã đại hán tóc xoăn kia là ai? Chỉ thấy Minh Dịch cười nói:

- Nhớ khi xưa lúc ta gặp ngươi, ngươi chỉ là một thằng nhóc Tiên Thiên, vậy mà hôm nay đã trở thành gia chủ của Bạch gia rồi. Thế sự thay đổi nhanh quá nhỉ?

Bạch Trường Vân trầm mặc đáp:

- Minh Dịch tiền bối nói đùa rồi, tu vi tiền bối thông thiên triệt địa, khắp giới cao tầng của Việt quốc không ai không biết. Còn chuyện xưa kia đã là quá khứ, do vãn bối không biết nên mạo phạm tiền bối, mong tiền bối đừng chấp nhặt mà bỏ qua cho.

“Chuyện xưa” mà Bạch Trường Vân nhắc tới ở đây là một việc đã xảy ra từ rất lâu rồi, cụ thể là vào một trăm năm trước…

Khi ấy Bạch Trường Vân là thiên tài của Bạch gia, được vạn người mến mộ. Nhưng tuổi trẻ luôn đi kèm với sự bồng bột, vì khi ấy Bạch Trường Vân không tin những lời dặn dò của trưởng bối về hai nhà Minh Hoàng, rằng chớ có nên đụng vào họ, tuy rằng họ xếp chót bảng trong các thế lực Việt quốc nhưng thực lực lại rất khôn lường.

Nhưng càng khuyên răn thì lại càng kích thích trí tò mò của Bạch Trường Vân. Y đơn thân độc mã tìm đến Minh gia để khiêu chiến với thiên tài đệ nhất của Minh gia. Nào ngờ đang đi thì gặp phải một người trung niên tướng mạo bình phàm từ trong Minh gia bước ra, mới nhìn thì uy áp người này tỏa ra chỉ có Tiên Thiên hậu kỳ, cũng có thể coi là đối thủ xứng tầm với Bạch Trường Vân. Sau đó Bạch Trường Vân năm lần bảy lượt cản đường khiêu khích người này, tuy rằng người này đã nói sẽ không muốn đánh nhưng vẫn bị Bạch Trường Vân làm phiền… Rốt cuộc…

Nghĩ đến đây, sắc mặt của Bạch Trường Vân càng thêm trầm xuống, trong lòng dấy lên một nỗi nhục nhã khôn cùng.

Minh Dịch xua tay nói:

- Cho qua cho qua, Dịch này không phải hạng người chấp nhặt. Mục đích ta đến đây lần này cũng khá đơn giản…
Thấy các trưởng lão trong Hỏa Thần điện đều đang chú tâm lắng nghe, Minh Dịch nói:

- Toàn bộ các tu sĩ Quy Nguyên ở lại đây ba canh giờ, mặc cho bên ngoài xảy ra chuyện gì cũng không được tự ý rời khỏi!

Nghe ngữ khí hống hách của Minh Dịch, một trưởng lão Quy Nguyên trung kỳ của Bạch gia không khỏi tức giận, đứng dậy quát:

- Tại sao lại không được rời khỏi đây? Vả lại ngươi là cái thá gì? Minh gia sao? Hừ, theo ta thấy cũng chỉ là hư danh mà thôi. Gia chủ sợ ngươi, nhưng còn ta thì chưa chắc đã sợ đâu. Ở đây có mười hai tu sĩ Quy Nguyên cảnh, bảy sơ kỳ, ba hậu kỳ, hai hậu kỳ đỉnh phong… Một khi chúng ta hợp sức thì dù là tu sĩ Hóa Thần cũng không tránh khỏi thương vong. Ngươi còn dám làm càn nữa không?

- Hóa Thần?

Mịch Dịch nhún vai hỏi lại, như vừa mới nghe thấy từ gì lạ lùng lắm.

Vị trưởng lão kia không nhịn được gằn giọng:

- Đúng! Dù ngươi có là Hóa Thần đi nữa thì cũng không địch lại đông người như vậy! Huống hồ, theo ta biết Việt quốc chưa từng có tu sĩ Hóa Thần!

Minh Dịch cười nhạt đáp:

- Ngươi chưa nghe, nhưng chưa hẳn đã không có. Nhìn ngươi chắc chỉ mới sống qua chừng hai trăm tuổi, Việt quốc này có vô số nội tình mà một thằng nhóc như ngươi chẳng thể nắm được đâu.

- Ngươi dám sỉ nhục ta?

Vị trưởng lão kia phùng mang trợn má, tức giận phóng ra uy áp Quy Nguyên trung kỳ của mình. Uy áp của lão ta mạnh tới nổi khiến không khí trong Hỏa Thần điện như bị bóp chặt lại, đủ để nghiền nát bất cứ tu sĩ nào có cảnh giới dưới Quy Nguyên. Mục đích của vị trưởng lão này chính là giết chết tên tiểu tử tóc xoăn mặc trường bào màu nâu đang đứng cạnh Minh Dịch, nhằm làm giảm đi nhuệ khí của y.

Nhưng điều lão không ngờ nhất là Minh Dịch chỉ đơn giản phất tay một cái, lập tức uy áp của lão đã bị tan rã ra, trở thành một làn gió xuân nhẹ nhàng mơn trớn trên người gã đại hán, chẳng thể gây ra cho gã một chút tổn thương nào.

Vị trưởng lão này thẹn thùng quát:

- Chẳng lẽ các ngươi để hắn khi dễ Bạch gia thế à? Có là Minh gia ta cũng giết!

Sau lời nói này của y, có tới bảy vị trưởng lão khác đồng loạt đứng dậy, ánh mắt bất thiện nhìn Minh Lịch.

Có điều, Minh Dịch vẫn như cũ ung dung cười cười. Vẻ bí hiểm này của Minh Dịch làm cho biết bao người chột dạ, tự hỏi không biết tu vi của người này thật ra cao tới đâu mà sao lại ngông cuồng như vậy!

Nhưng cuối cùng, câu hỏi này đã được Minh Dịch trả lời. Mà còn trả lời theo một cách không ai hay bất cứ người nào dám nghĩ đến.

Chương 120: Cướp bóc và tỷ thí

- Cởi đồ ra, nếu không… chết!

Trương Cuồng và Đoàn Ngọc mở một con đương máu chạy về phía Phong Yêu sơn, ở phía sau vẫn là vô số tu sĩ đang reo hò đuổi theo.

Trên đường đi Trương Cuồng và Đoàn Ngọc không ngừng làm kinh động những tu sĩ Bạch gia ở xung quanh, khiến những tu sĩ đó cũng tham gia vào đợt truy sát có một không hai này. Chỉ trong phút chốc mà số tu sĩ Bạch gia đã tăng vọt lên tám trăm người, đông như kiến cỏ, mà trong đó còn có mấy thiên tài rất ư khó đối phó của Bạch gia. Nếu không phải bị tộc nhân của mình gián tiếp cản đường thì những thiên tài này đã có thể ngăn chặn thành công Trương Cuồng và Đoàn Ngọc rồi.

Mặt khác, khi nhìn sang Trương Cuồng đang chạy bên cạnh, Đoàn Ngọc cảm giác rằng gã đã bắt đầu kiệt sức, khuôn mặt hơi trắng xanh, bước chân cũng trở nên nặng nề hơn. Đây cũng là điều tất yếu phải xảy ra mà thôi, tuy Trương Cuồng rất mạnh nhưng chân khí trong cơ thể gã cũng có hạn, không có khả năng biến thái câu thông với thiên địa như hắn. Nghĩ vậy, hắn vội nói:

- Đại ca, chúng ta hãy mau tìm đường thoát thân đi, cứ đánh giết mãi thế này không được đâu!

Nghe Đoàn Ngọc nói, Trương Cuồng vừa chạy vừa đáp:

- Ta hiểu, nhưng hiện giờ e rằng lối ra của Bạch gia đã bị vô số cao thủ phong tỏa, trừ phi muốn chết, nếu không đừng nên tự đưa đầu vào lưới. Vả lại, dù có thoát ra được thì với tình trạng bị cả ngàn người rượt đuổi thế này thì chúng ta không thể chạy nổi…

Dứt lời, Trương Cuồng vung tay tát bay một gã Tiên Thiên hậu kỳ, khiến y văng về sau mấy trăm thước, nằm một đống chẳng biết đã chết hay chưa.

- Cho nên, biện pháp tốt nhất bây giờ là gây rối loạn Bạch gia một phen. Trước tiên tìm chỗ nào dễ ẩn nấp, nhiều ngóc ngách thì chui vào, triển khai kế sách hư hư thực thực, quấy phá vài chỗ làm bọn họ không biết chúng ta thực sự đang ở đâu, đành phải tản mỏng lực lượng ra. Cuối cùng chúng ta tìm cơ hội trốn ra ngoài.

Vừa nói xong câu này, Trương Cuồng lại ủi văng thêm bốn tu sĩ Tiên Thiên nữa. Đoàn Ngọc chạy theo sau mà trợn ngược hai mắt, con ngươi suýt nữa rớt ra bên ngoài. Đánh đấm kiểu này thì có khác gì đập muỗi chứ? Hắn không rõ rốt cuộc tu vi của Trương Cuồng cao bao nhiêu, mà khi ra chiêu cả tu sĩ Tiên Thiên hậu kỳ cũng chịu không nổi dù chỉ một đòn. Quy Nguyên chăng? Không, nửa năm, Quy Nguyên cảnh? Việc này quá điên rồ rồi. Hiện tại Đoàn Ngọc cũng biết không nên nhiều lời nên cứ im lặng theo đuôi Trương Cuồng, không vì sự tò mò của bản thân mà quấy nhiễu gã. Đợi sau khi thoát ra được thì hỏi cũng chưa muộn.

Y theo kế hoạch đã định, hai người chạy đến dưới chân núi Phong Yêu sơn, len lỏi vào những gian phòng tu luyện ở đây.

Trương Cuồng hùng hổ đạp tan cánh cửa gỗ xông vào một căn phòng, tên tu sĩ đang ngồi đả tọa trong này còn chưa kịp hiểu mô tê gì thì đã bị đá một cước văng ra ngoài, máu me đầy mồm. Đoàn Ngọc cũng nhân tiện cướp đi túi trữ vật của y. Nếu không phải có quá đông người đuổi theo sau lưng, hoàn toàn không để cho hắn có nhiều thời gian cướp bóc thì chắc giờ này hắn cũng đã giàu sụ rồi.

- Con bà nó, đại ca, đốt trụi mấy gian nhà ở đây luôn đi. Hôm nay đã chơi thì phải chơi cho tới bến!

Dứt lời, Đoàn Ngọc búng tay dùng Hỏa Thuật thiêu rụi luôn căn nhà này, sau đó sóng vai Trương Cuồng chạy sang một căn phòng khác. Trương Cuồng nói:

- Chúng ta gây náo loạn lâu như vậy rồi mà vẫn chưa thấy tu sĩ Quy Nguyên nào của Bạch gia xuất hiện. Tuy không biết vì lý do gì, nhưng bọn họ đã thả cửa thì chúng ta cứ mặc sức tung hoành! Tiến lên Phong Yêu sơn vơ vét hết tất cả những gì có thể rồi chuồn thôi.

Đoàn Ngọc cười ha hả, sau khi đánh bay vài tên Thai Tức cũng cúi xuống trắng trợn lột đi túi trữ vật của bọn họ.

- Muỗi cũng là thịt, xem ra muốn giàu thì phải tích góp dần dần. Đại ca cứ cướp túi trữ vật của tu sĩ Tiên Thiên, còn đệ thì cướp của tu sĩ Thai Tức, một khi thoát được thì cả hai chúng ta đều trở thành đại phú ông! Mà đã cướp thì phải cướp hết, ngay cả quần áo cũng không được bỏ sót. Đệ nghe nói đạo y của người tu chân cũng bán được khối tiền đấy.

Ai ngờ khi nghe câu này, Trương Cuồng thường ngày vốn nghiêm túc này cũng phá lên cười mấy tiếng, ánh mắt hiện lên vẻ bất thiện nhìn về mấy tu sĩ đang sợ hãi nép mình một góc trong căn phòng, lạnh lùng nói:

- Cởi đồ ra, nếu không… chết!

……………………….

Trong Hỏa Thần Điện, có tới chín tu sĩ đang đứng thẳng dậy sẵn sàng chờ hiệu lệnh của Bạch Trường Vân để xông lên. Dù sao, một khi gia chủ chưa có lời thì bọn họ cũng không thể manh động được.

Nhưng Bạch Trường Vân không đáp mà chỉ lặng lẽ nhìn Minh Dịch, chẳng rõ đang nghĩ gì trong đầu.

Minh Dịch cười nói:- Tiểu tử, nếu chưa quên bài học một trăm năm trước thì cứ tiếp tục lặp lại quá khứ đi.

Lão già đang đứng bên trái quát lớn:

- Gia chủ, chẳng lẽ uy danh cả ngàn năm nay cua Bạch gia lại bị một tên cuồng đồ của Minh gia phá hủy? Cùng lắm Bạch gia chúng ta…

Nói đến đây lão già ngập ngừng, như sức nhớ là không nên nói ra điều gì đó. Lão cũng bị ánh mắt lạnh lẽo của Bạch Trường Vân quét tới như muốn đe dọa. Nào ngờ Minh Dịch cười nhạt, như muốn mượn gió góp thêm chút lửa:

- Cùng lắm thế nào? Chẳng lẽ Bạch gia định làm phản Việt quốc à? Nhìn bộ dạng của các ngươi ta nghi lắm đấy!

- Ngươi…

Lão già chỉ thẳng mặt Minh Dịch, giận đến mức nói không nên lời. Các trưởng lão khác của Bạch gia và Bạch Trường Vân cũng bị câu châm biếm này của Minh Dịch làm chấn động, ánh mắt hiện lên vẻ âm trầm. Minh Dịch nhàn nhạt nói:

- Thế nào? Các ngươi còn chưa động thủ sao? Hay là muốn ta phải động thủ trước?

Ở câu cuối đột nhiên Minh Dịch gằn giọng, khuôn mặt biến đổi thành nghiêm túc, giọng nói như sấm rền vang vọng khắp Hỏa Thần điện, khiến cả ngôi điện này như muốn run lên. Thấy một màn này các tu sĩ của Bạch gia càng thêm ngưng trọng. Hỏa Thần điện là do toàn bộ các tu sĩ Quy Nguyên trong gia tộc xây nên, họ dùng linh lực và thần thức cường đại của mình gia chú, vẽ trận pháp lên nó; nếu như Minh Dịch có thể tác động đến Hỏa Thần điện một cách dễ dàng như vậy, thì cũng chứng tỏ tu vi của y có thể vượt quá Quy Nguyên đỉnh phong, có thể là Quy Nguyên đại viên mãn, hoặc cũng có thể là Hóa Thần!

Nhưng Hóa Thần thì sao? Đây là đất của Bạch gia, là nhà của Bạch gia! Ở đây có tồn tại những trận pháp cổ xưa từ thời Bạch gia gây dựng sự nghiệp. Nếu tất cả khởi động cùng lúc thì ngay cả tu sĩ Hóa Thần cũng phải chết!

Chợt mọi người nghe thấy tiếng thở dài của Bạch Trường Vân, y nói:

- Minh Dịch tiền bối, người đức cao vọng trọng, không nên bắt nạt bọn tiểu bối như ta chứ? Người cũng không nên đưa ra yêu cầu quá đáng bắt bọn ta chôn chân ở chỗ này. Hiện tại có hai tên nhóc ngang nhiên quấy phá trong lãnh địa Bạch gia, mấy hậu bối phía dưới đã bất tài không làm gì được, bọn ta đành phải ra tay thôi, nếu không e rằng hôm nay Bạch gia sẽ tổn thất nặng nề.

- Ta ép các ngươi ở lại đây cũng vì điều này. Bộ bắt nạt được kẻ có tu vi thấp hơn mình các ngươi cảm thấy sung sướng lắm à?Minh Dịch nói câu này một cách rất tự nhiên, giống như không hề biết y vừa mới tự dẫm lên chân của mình.

Lão già kia được cơ hội bĩu môi chế giễu:

- Tưởng gì! Chẳng phải bây giờ ngươi cũng đang cậy già bắt nạt người nhỏ hơn sao? Nếu tu vi ngươi ngang bằng với chúng ta thì ắt hôm nay sẽ không dám mạnh mồm như vậy.

- Ồ. Vậy được, thế thì ta sẽ cùng các ngươi cá cược một trận công bằng để các ngươi khỏi nói ta cậy già bắt nạt nhỏ. Nếu các ngươi thắng thì tùy ý các ngươi định đoạt Minh Dịch này, cho dù có bắt ta tự sát ta cũng cam lòng, không chút oán thán… Việc này ta có thề trước thiên đạo chứng giám. Còn lỡ như các ngươi thua…. Ha ha, thì vậy cứ ngoan ngoãn ở lại đại điện này ba canh giờ đi.

Lão già nhíu mày nói:

- Cá cược như thế nào?

Minh Dịch nhìn sang gã đại hán tóc xoăn, nhẹ nhàng mỉm cười:

- Các ngươi cử ra một gã Quy Nguyên sơ kỳ tỷ thí với Quá Long. Chỉ cần không bị nó giết thì xem như thắng! Yên tâm đi, Quá Long cũng chỉ có tu vi Tiên Thiên trung kỳ đỉnh phong mà thôi, chắc cũng không quá khó với các ngươi chứ?

Lời này vừa thốt ra đã làm toàn trường chấn động! Không khí cũng trở nên lặng như tờ!

Minh Quá Long không nói gì mà chỉ bước lên, trong tay bỗng xuất hiện một thanh đại đao sáng loáng, trên cán đao có khắc hình một con rồng vàng chạy dọc xuống tới tận cán đao. Minh Quá Long lạnh lùng quét mắt về từng vị trưởng lão của Bạch gia, thần thái đầy vẻ khiêu khích.

………………….

Trong lúc Minh Dịch và Minh Quá Long đang giao ước về chuyện tỷ thí với Bạch Trường Vân, thì hai tiểu tử Trương Cuồng và Đoàn Ngọc đang không ngừng tiến hành cướp bóc trên diện rộng. Bởi vì cứ gặp là đánh, là cướp, là phóng hỏa đốt nhà nên gây ra không ít phiền toái cho lực lượng đang đuổi theo. Đường cái đi lên Phong Yêu Sơn thì vô cùng nhỏ hẹp, lại có trận pháp nghiêm cấm phi hành do tu sĩ Quy Nguyên bày bố nên bọn họ chỉ có thể chia người lên vây bắt Đoàn Ngọc và Trương Cuồng.

Nhưng lúc này hai gã cũng không ham đánh đấm nữa mà chỉ chơi trò bỉ ổi đâm sau đánh lén mà thôi. Hai người một mạch quét ngang qua Phong Yêu Sơn, dùng câu châm ngôn đã đi sâu vào lòng mọi tu sĩ Bạch gia:"Cởi đồ, nếu không... chết!" cướp không biết bao nhiêu tài sản, đồng thời đốt cháy không biết bao nhiêu gian phòng, đánh trọng thương không biết bao nhiêu người... Ngày hôm nay, một kỷ lục mới sẽ được hai người tái lập tại tu chân giới. Tuy chưa hào hùng bằng Hộ quốc đại tướng quân Kiêu Lịch năm đó, những cũng đã rất vang dội rồi.

Trương Cuồng và Đoàn Ngọc nấp sau một bức tường, nín thở, ẩn dấu hết khí tức chờ đám người Bạch gia đi qua. Đến khi người cuối cùng trong đoàn bắt cướp khuất bóng thì Đoàn Ngọc mới thở phào ra một hơi.

Nhưng đúng lúc này gã lại chợt há hốc mồm vì bỗng có một thân ảnh từ ngoài cửa vô thanh vô tức lướt tới!

Bóng người này lướt đến bên cạnh hắn và Trương Cuồng với một tốc độ nhanh tới không tưởng. Trương Cuồng hừ lạnh một tiếng, tung ra một quyền về phía bóng người này.

Nhưng nào ngờ người kia chỉ cần giơ tay ra là đã bắt gọn đầu quyền của Trương Cuồng, giống như đối với y việc này không khó khăn gì lắm. Thấy vậy Trương Cuồng trừng mắt, hơi thu hông, tản chân khí ra khắp cơ thể, trở về trạng thái “khinh”; sau đó lắc bả vai về trước, tụ tập chân khí chuyển thành “trọng”, trừng mắt quát lớn một tiếng! Toàn bộ chân khí tích tụ lại đến cực điểm rồi bùng phát ra đầu quyền, khiến người kia không thể giữ lấy tay Trương Cuồng được nữa.

Một tiếng đổ nát vang lên. Người kia bị Trương Cuồng đẩy lui về sau mấy bước, chạm phải bức tường làm nó lõm vào một lỗ thật sâu.

Dưới ánh sáng mơ hồ từ bên ngoài truyền vào, Đoàn Ngọc phát hiện y là một người khá thân quen, ban nãy cũng đã từng gặp qua, hơn nữa còn có một số ấn tượng vô cùng khó phai, nhất là nụ cười đầy vẻ thần bí của y.

Đệ đệ của Bạch Tuấn - Bạch Chính Tâm!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau