ĐỈNH THIÊN TRUYỀN THUYẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đỉnh thiên truyền thuyết - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Trở về

Thấy Đoàn Ngọc chần chừ, Vô Thập Tam vừa đỡ đòn hợp công của Âm Ma Điện, vừa quát lớn:

- Nhanh lên tên khốn! Ngươi muốn hại chúng ta cùng chết theo ngươi à? Đợi lão già kia ngưng tụ ngón tay xong thì chúng ta ắt phải mất mạng!

Nghe vậy, Đoàn Ngọc vội vã tiếp tục tìm kiếm trên đài phun nước, dùng thần thức không ngừng đảo lên đảo xuống, nhưng thủy chung vẫn chẳng phát hiện được điểm nào khả nghi. Chợt hắn nhìn sang Tiểu Hồng đang đứng bên cạnh, nhớ đến việc nhiều khả năng nó có quan hệ với nữ thần kia, liền suy nghĩ không biết rằng nó có thể tìm ra cơ quan trên đài nước hay không.

Sau khi thấy Đoàn Ngọc vẫy tay ra hiệu, Tiểu Hồng từ bỏ trận chiến với gã khổng lồ An Cát, nhanh chóng di chuyển tới bên cạnh Đoàn Ngọc, khi nhìn thấy hắn chỉ tay về phía đài nước thì liền hiểu ý, cũng vội vã tới giúp một tay.

Ở trên không trung, Bạch Vô Thiên hướng An Cát quát lớn:

- Mau, hãy qua đó lấy sáu đầu long mạch còn lại cho ta! Còn cơ quan kia không cần quan tâm đến, sư phụ sẽ có cách đưa chúng ta thoát khỏi đây!

Gã khổng lồ một mắt gầm lên dữ tợn, thân hình đồ sộ lao thẳng về phía đài nước, dùng nắm đấm to tướng như ngọn tiểu sơn đánh thẳng về phía Đoàn Ngọc.

Đoàn Ngọc xoay người né được, khiến một quyền này của An Cát đập trúng đài nước, làm linh thủy trong hồ nước văng lên tứ tóe, ướt đẫm khắp người Đoàn Ngọc và gã.

- Sao hả, tên quỷ một mắt này, ông đây sẽ tiếp ngươi!

Vừa không ngừng di chuyển tránh né, Đoàn Ngọc vừa không ngừng khiêu khích An Cát. Bởi vì hắn xem chừng Tiểu Hồng đã sắp tìm ra cơ quan lối thoát, chỉ cần câu kéo thêm cho nó chút thời gian nữa là được. Nhưng nào ngờ người tính không bằng trời tính. Khi những giọt linh thủy bắn lên người An Cát thì gã ta liền hơi run lên, nhưng sau đó hơi thở lại càng hùng hồn. Dường như cơ thể của gã có thể hấp thu linh thủy một cách nhanh chóng mà không cần mất thời gian chuyển hóa như những người khác.

Trên không trung, Bạch Vô Thiên nghĩ thầm:

- An Cát vốn bị nữ thần kia rút hết sức mạnh, tuy vậy, hắn vẫn có thể xác của một cường giả! Nay gặp được linh thủy thì cũng giống như một cái bình trống không được đổ thêm nước vào, chỉ cần đổ đầy chứ không cần chuyển hóa. Ha ha, trời giúp Bạch Vô Thiên này rồi! Nếu như An Cát hấp thu đủ số linh thủy cần thiết, thì không biết sẽ mạnh tới đâu, đến lúc đó…

Hai mắt Bạch Vô Thiên chợt lóe lến mấy tia sáng, y vội ra lệnh cho An Cát:

- Nhanh chóng thu hết sáu đầu long mạch lại, đừng chần chừ nữa. Hãy xông vào trung tâm của đài nước mà giao chiến.

Gã khổng lồ nhanh chóng làm theo. Gã nhảy bõm vào trong hồ nước, lập tức linh thủy từ bốn phía như sóng hồng cuồn cuộn chảy vào người gã, lúc này gã giống như một cái động không đáy liên tục hấp thụ linh thủy rồi chuyển hóa thành sức mạnh. Hơi thở của An Cát cũng ngày một mạnh mẽ, chỉ trong chốc lát mà cơ hồ đã gấp rưỡi lúc trước, bây giờ một quyền của gã cũng đủ khiến Đoàn Ngọc nằm liệt giường suốt mấy tháng. Nhưng An Cát không ham chiến, gã huơ tay ôm hết sáu đầu long mạch còn lại vào lòng, sau đó bay lên đứng cạnh Bạch Vô Thiên.

Phía xa, ngón tay của tu sĩ Hoàn Hư kia cũng đã ngưng tụ xong. Đầu ngón tay giữa bóng lưỡng như được bôi mỡ, tỏa ra một khí tức mạnh mẽ đủ để băng sơn liệt địa.

- Hừ, chết hết cho ta! Tuế Nguyệt Chỉ, Đại Hàn!

Từ ngón tay ra một luồng hàn khí lạnh toát đủ để khiến mọi sinh linh đóng băng cả linh hồn lẫn thể xác. Ngón tay di chuyển đến đâu thì khung cảnh trở nên trắng toát đến đấy. Những luồng hàn khí lạnh lẽo tràn đến như một cơn sóng thần ồ ạt, chỉ trong chớp mắt đã khiến thân thể bốn tên đệ tử Âm Ma Điện đông cứng lại, hóa thành bốn pho tượng băng sừng sững trên không trung, tiếp theo vỡ tan ra thành từng mảnh.

Nhưng đúng lúc này, Tiểu Hồng chợt la lớn, Đoàn Ngọc liền vội vã quay đầu nhìn sang.

Đôi bàn tay khổng lồ đầy lông lá của Tiểu Hồng đang từ từ rút một đóa hoa sen trắng tinh lên khỏi đài nước. Đóa hoa màu trắng được Tiểu Hồng ném sang cho Đoàn Ngọc, có lẽ chỉ cần tốn một giây để rơi vào tay hắn. Nhưng giờ đây thời gian như trôi chậm đến lạ kỳ, đóa hoa bay được nửa đường thì không gian trong bí cảnh cũng đã bị băng phong một nửa. Hiện tại chính là lúc chạy đua với tử thần, chỉ cần chậm hơn một sát na thôi thì mạng sống của Đoàn Ngọc, Hắc Phong, Tiểu Hồng cũng xem như chấm dứt.

Mắt thấy luồng hơn lạnh kia đã lan đến chỗ mình, Tiểu Hồng ngẩng đầu lên trời rống to một tiếng. Tiếng kêu của nó chưa đầy vẻ bất kham như muốn vật lộn cùng vận mệnh.
- Con bà nó, ông đây tung hoành Ma giới mấy chục năm chưa từng thất thủ, bây giờ chẳng lẽ chết trong tay một thằng nhóc Hoàn Hư nhỏ bé. Ông trời muốn trêu ta, ta không phục!

Hắc Phong cũng điên cuồng gào lớn. Nhưng gào thì cứ gào, băng phong đã lan tới tận chân Đoàn Ngọc. Hắn thét lớn:

- Sống hay là chết!

Đóa hoa màu trắng đã rơi vào tay Đoàn Ngọc, cùng lúc không gian trong bí cảnh cũng trở nên trắng xóa, hơi thở lạnh giá xâm chiếm toàn bộ những ngóc ngách nhỏ nhất, dứt tiệt hoàn toàn sinh cơ cùng sự sống!

………………………………………

Ngoài Thái Cực Môn, người trung niên đứng dậy thở ra một hơi, vẻ mặt bình tĩnh, chẳng biết là đang vui hay đang buồn.

Sau khi y đứng dây, Bạch Vô Thiên cũng bước ra khỏi Thái Cực Môn, sau lưng gã chính là tên khổng lồ một mắt An Cát.

Bạch Vô Thiên quỳ xuống trước mặt người trung niên, hay tay cầm sáu cái đầu rồng nâng lên cao, cung kính dâng cho người trung niên.

- Đệ tử may mắn không làm nhục mệnh! Cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ.

Người trung niên gật đầu, sau khi nhận lấy sáu pháp bảo đầu rồng thì thu chúng vào trong túi trữ vật. Y nâng Bạch Vô Thiên đứng dậy, sau đó vỗ vai gã nói:

- Không uổng công Khương Thái này hết lòng dạy dỗ ngươi. Tuy vậy, nếu ban nãy thành công giết tên họ Lâm kia thì mọi việc sẽ càng hoàn mỹ hơn…

- Lời sư phụ rất chí lý. Tu vi của tên Lâm Tam đó rất kỳ quái, tuy chỉ áp súc tới chín lần, nhưng lại có thể đối kháng với tu sĩ áp súc mười ba lần như con, thật sự bất khả tư nghì! Huống hồ kẻ này còn có quan hệ với Ma tộc, con nghĩ chúng ta nên tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt, tránh để hậu hoạn cho Đông Lâm Tinh.

Khương Thái trầm ngâm một lúc rồi đáp:- Được. Cuối năm nay, sứ giả của Liên Minh Tu Chân sẽ hạ phàm. Ta sẽ thông báo cho y, tiện thể bàn luôn đại sự của Đông Lâm Tinh với y. Lão già Vô Hoa của Bồ Đề Viện mất tích đã lâu, Đông Lâm Tinh chỉ còn tầm chục vị Hoàn Hư cảnh như ta, đã đến lúc nên xoay chuyển đại cuộc vốn thuộc về Bồ Đề Viện rồi! Con hãy nhanh chóng tới Tinh Đạo Tông, tra ra đầu long mạch lớn thứ ba ở đâu. Hiện nay ba đại long mạch của Việt quốc thì ta đã nắm được hai, ngày Vấn Đỉnh đã không còn xa nữa rồi, ha ha…

Khương Thái vừa cười vừa bước đi, thoáng chốc đã biến mất trong đống ngổn ngang đổ nát đầy gỗ đá do Tam Đầu Long tạo thành. Nơi đây chỉ còn lại một mình Bạch Vô Thiên đứng trầm mặc, gã siết chặt hai nắm tay, nhìn lên bầu trời trong xanh trên đỉnh đầu, lẩm bẩm:

- Lâm Tam, hôm nay ta thua ngươi. Nhưng ngươi nên nhớ muốn thắng một người thì có rất nhiều cách, không nhất thiết phải dùng vũ lực. Tống Thanh Loan, phải là người mạnh nhất trong Việt quốc thì lão Thương chủ Tống Điền kia mới chịu gả nàng cho ta ư? Được, có trời cao chứng giám, Bạch Vô Thiên này xin thề phải nắm được cả Việt quốc trong lòng bàn tay!

Thề xong, Bạch Vô Thiên dứt áo quay đi, gã khổng lồ một mắt An Cát đi theo sau lưng gã như hình với bóng, sau đó cả hai cùng biến mất vào rừng rậm bao la.

…………………………………………� �………..

Tại phía một góc hẻo lánh ở phía bắc Phong Quận, nơi cách Phi Vân Sơn Mạch cả trăm dặm. Lúc này Phong Vô Ưu, kẻ lần trước đã ra tay “cứu” và đưa Đoàn Ngọc về Bạch Đạo đang xuất hiện ở đây.

Gã một mình một kiếm tung hoành trong vòng vây của năm gã áo trắng khác, nếu nhìn huy hiệu nơi ngực áo thì liền có thể phán đoán họ là người của Bạch gia.

Tà áo đen của Phong Vô ưu bay bay trong gió, mũi kiếm liên tục đâm tới, chém ngang, kéo ngược, tạo thành những chiêu kiếm vô cùng đẹp mắt. Đây cũng chính là những nét độc đáo trong đường lối tu luyện của Thiên Kiếm Tông.

Thực ra mà nói, sở dĩ Thiên Kiếm Tông mang hơi hướm của võ thuật là bởi vì các công pháp của môn phái này đều lấy từ Tàng Kiếm Các - một khu di tích thời thượng cổ. Hắc Phong đã từng nói qua, Trương Cuồng vốn không phải là người đầu tiên sáng tạo ra cách tu luyện theo võ đạo.

Cụ thể là từ ngàn xưa, thời viễn cổ, thượng cổ đều đã tồn tại cách tu luyện này. Ban đầu võ đạo đến từ Thần Giới, các vị “thần” đều ham mê lối đánh cận chiến bởi sự dũng mãnh và bá đạo của nó. Dần đà, thông qua các lỗ hổng vị giới, các thần đã đem lối tu luyện này du nhập vào nhân giới. Người nhân giới ngộ tính rất cao, chẳng bao lâu mà đã học được hoàn toàn. Vào thời viễn cổ số người tu luyện võ đạo rất nhiều, khiến cho “nguyên khí” - một loại khí bản nguyên của vũ trụ bị hút tới gần cạn kiệt, lúc này mới phải chuyển sang tu luyện linh khí - một loại khí do tinh hoa ngàn vạn năm của trời đất ngưng tụ mà thành. Võ đạo kể từ đó dường như đã diệt vong, bởi vì nếu không có một lượng lớn nguyên khí thì chẳng ai có thể đột phá bước đầu Võ Ý, tiến lên bước thứ hai Võ Phá Thương Khung được.

Lại nói đến Thiên Kiếm Tông, kể từ ngày vị tổ sư đầu tiên tìm được Tàng Kiếm Các, thì đã dùng công phu võ đạo kết hợp với đường lối tu chân, tuy khiến cho uy lực giảm xuống, nhưng hiện tại giúp Thiên Kiếm Tông độc bá trong tu chân giới Việt quốc.

Quay lại hiện tại, năm người Bạch gia đang bao vây Phong Vô Ưu, không ngừng dùng pháp thuật công kích gã.

- Phong Vô Ưu, mau đầu hàng đi! Bạch gia chúng ta tìm thấy dấu vết của ngươi cùng xuất hiện với dấu vết của Bạch Phong thiếu gia. Mau khai ra, ngươi đã giấu thiếu gia ở đâu!

Phong Vô Ưu nhíu mày đáp:

- Ta chưa từng gặp qua Bạch Phong bao giờ, ngay cả hình dáng của y thế nào cũng chưa thấy, làm sao có thể bắt cóc được! Hay là Bạch gia các ngươi muốn gây sự với Bạch Đạo chúng ta?

- Gây sự! Tu vi của tên Minh chủ Bạch Đạo chỉ có Tiên Thiên trung kỳ, chẳng lẽ có thể khiến cho Bạch gia sợ sao? Nực cười, ha ha… Nếu Bạch gia mà sợ Bạch Đạo thì ông đây sẽ bị trời đánh!

Một tên nhổ toẹt nước bọt xuống đất, nhìn Phong Vô Ưu với vẻ mặt khinh bỉ. Nhưng y chợt kêu thảm lên một tiếng rồi ngã vật xuống đất. Cả bốn tên đồng bọn cũng chịu chung hoàn cảnh tương tự.

Sở dĩ có chuyện lạ lùng này xảy ra là bởi vì lúc này có một đám người từ trên trời rớt xuống, đè lên trên năm gã Bạch gia, trong đó còn có một con khỉ đỏ khổng lồ nặng đến mấy trăm cân, khiến tên vừa nói “sẽ bị trời đánh” bị đè gãy hết cả xương cốt, hơi thở trở nên gấp gáp, xem chừng sắp chết đến nơi ròi.

Quyển ba, Hắc Thủ vươn mình

Chương 102: Âm mưu động trời

- Ai da, tên khốn nào dám đè lên người bổn công tử vậy. Ặc, còn sờ mó lung tung nữa chứ, cút mau!

Bên trong đám người đang nằm ngổn ngang dưới đất chợt vang lên những tiếng la ó. Vương Thiền bị kẹp chính giữa mười mấy người, sớm đã bị bọn họ đè cho chết ngộp, thậm chí gã còn bị tên khốn nạn nào đấy dí cặp nách ướt đẫm mồ hôi vào mặt. Đến khi vừa cảm giác có một bàn tay vừa mới thọc vào trong quần mình thì gã la hoảng lên một tiếng, không chịu nổi nữa, bất chấp tất cả mà giật cùi chỏ sang bên cạnh. Một tiếng rốp xương gãy vang lên, chỉ nghe người kia kêu một tiếng “úi chà”, sau đó mười mấy người từ từ đứng dậy, lảo đảo tản ra.

Vương Thiền thở hồng hộc, tức giận nói:

- Con bà nó, ai vừa sàm sỡ lão tử bước ra đây, lão tử thề sẽ băm thây xẻ thịt hắn!

Gã nhìn qua thì thấy Liễu Như Yên đang đứng cạnh mình. Gã thoáng tỏ vẻ kinh ngạc, một lúc sau cúi đầu tỏ vẻ xấu hổ nói:

- Hóa ra là Như Yên cô nương, tại sao cô nương lại “phi lễ” với tại hạ như vậy? Cô nương cũng biết tại hạ có ý chung nhân rồi mà, việc này sẽ làm mất hết danh tiếng của tại hạ mất…

- Chàng nói cái gì?

Vương Thiền bỗng cảm thấy bên hông đau nhói, cúi xuống thì thấy ngay bàn tay trắng nõn nà của Tần Tiên Nhân đang ngấu nghiến da thịt mình. Gã cười khổ:

- Được rồi Tiên Nhân, ta chỉ nói sự thật thôi mà. Ai da, nói sự thật mà cũng bị nhéo sao…

Liễu Như Yên đã sớm thẹn đến đỏ mặt, quát:

- Ai sờ mó nhà ngươi chứ! Ban nãy ngươi có đánh người kia một chỏ, cứ tìm kẻ nào bị thương thì biết!

- À, Vương mỗ thông minh ba năm dại một giờ, thật sự rất xin lỗi.

Vương Thiền vỗ vỗ trán, liếc tới liếc lui thì chỉ thấy có mình Tống Nghĩa đang ôm mũi đau đớn, một dòng màu đỏ từ mũi y chảy xuống thấm đầy trường bào màu xám. Cùng lúc, mặt mũi Vương Thiền bỗng nhiên tối xầm, đi loạng choạng mấy bước, như vừa phải chịu một cú sốc tinh thần rất lớn.

Ít phút sau, Vương Thiền lấy lại sự bình tĩnh, đằng hắng mấy tiếng, rồi thở dài:

- Quen biết Tống huynh bao lâu, thật không ngờ huynh lại là kẻ thích lợi dụng lúc người ta không để ý để sàm sỡ như vậy. Sặc… mà Tống huynh hình như, hình như… còn bị hôi nách nữa chứ!

- Ngươi!

Tống Nghĩa tức giận đưa tay chỉ thẳng mặt Vương Thiền, nhưng khi cảm giác được ánh mắt những người xung quanh đang tập trung trên người mình thì vô cùng xấu hổ, vội vã quay đầu bỏ đi.

- Ồ, thì ra Tống Nghĩa của Thương Minh lại là một tên đồng bóng.

- Thật khổ thân Thương chủ Tống Điềm, ông ta chỉ có một đứa con trai độc nhất vậy mà… Hây, số phận thật quá trớ trêu.

- Nhưng kinh tởm hơn là y còn bị hôi nách nữa chứ. Nhìn bề ngoài nho nhã hào hoa thế kia, thật không ngờ…

Nghe những lời xì xầm bàn tán của mọi người, Tống Nghĩa giận tím mặt. Tuy vậy, những người ở đây đều có cùng cảnh giới với y, cho nên y không thể trút giận lên ai được.

- Thanh Loan, mau cùng ta trở về Thương Minh!

Nghe tiếng Tống Nghĩa quát, Tống Thanh Loan nhìn Đoàn Ngọc bằng ánh mắt khó xử. Đám người Âm Ma Điện cũng bắt đầu tụ lại định rút lui. Nhưng đúng lúc này, tất cả lại nghe Vô Thập Tam chậm rãi buông ra mấy chữ:

- Kẻ nào dám động đậy! Chết!

Sau câu này, con Hắc Xà khổng lồ rít lên một tiếng dữ tợn, thè chiếc lưỡi nhỏ của mình về phía bọn người đối diện. Từng luồng sát khí màu xám từ thân thân Vô Thập Tam cũng tỏa ra bao trùm hết cả khu rừng, giống như một tấm lưới trời phủ xuống, phong tỏa không cho bất kỳ người nào có thể chạy thoát. Đoàn Ngọc lạnh lùng nói:

- Tất cả hãy tạm thời ở lại đây, chờ ta hỏi xong một vài chuyện thì các người có thể đi.

Vì lúc này Vô Thập Tam và Đoàn Ngọc đã ở cùng một phe, cho nên không còn ai đủ khả năng chống lại họ nữa. Đám người Âm Ma Điện và Tống Nghĩa cũng hiểu nên nghe lời nếu không muốn chết, bèn rầu rĩ quay trở lại vị trí cũ, thầm nghĩ hai người này sẽ hỏi mình chuyện gì đây.

Đoàn Ngọc nhìn sang Vô Thập Tam đang đứng ở đằng xa, hỏi:

- Chuyện này do ta toàn quyền phải không?

Vô Thập Tam nhún vai đáp:

- Tùy ý ngươi, miễn sao hỏi cho rõ quan hệ giữa chúng với Bạch Vô Thiên là gì? Còn nữa, tu sĩ Hoàn Hư kia là ai? Tại sao lại muốn đoạt long mạch của Việt quốc?

Đoàn Ngọc quay sang đám người Liễu Như Yên, Tống Nghĩa nói:

- Đó cũng chính là những câu ta muốn hỏi, trả lời xong thì các ngươi có thể đi! Còn nếu không, hừ…

Hắn tuốt Lưu Tinh Kiếm sáng bóng ra, ánh kiếm lập lòa chói mắt cả đám người Âm Ma Điện và Tống Nghĩa.Chợt Đoàn Ngọc nghe ở dưới đất có một tiếng rên nhẹ, cúi xuống thì thấy gã tộc nhân Bạch gia ban nãy bị Tiểu Hồng đè gãy nát xương đang hấp hối sắp chết. Đoàn Ngọc nhíu mày quan sát vết thương của y, tiếp theo lấy cái pháp bảo đầu rồng ra, nhỏ xuống miệng y mấy giọt linh thủy, cuối cùng truyền linh lực vào cơ thể y, giúp y duy trì hơi thở. Đoạn hắn nói với bốn gã tộc nhân Bạch gia còn lại:

- Mau đưa y về đi. Nhớ chạy cho nhanh, coi chừng ta đổi ý đấy.

Bốn gã tộc nhân mừng muốn chảy cả nước mắt, vội vàng khiêng tên đang nằm dưới đất lên, chạy một mạch về phía Bạch gia. Từ đầu bọn họ đã cảm ứng được tu vi của mười mấy người trước mặt rất cao cường, lại nghe bọn họ nói với nhau cái gì mà Vương Thiền, Tống Nghĩa… mà hai kẻ này chẳng phải là những thiên tài tiếng tăm lừng lẫy, vang danh thiên hạ của Việt quốc hiện tại hay sao? Cho nên tuy thấy đồng bọn bị trọng thương rất nặng, những vẫn không một ai dám hó hé. May mắn là hiện tại lại được Đoàn Ngọc thả cho về.

Ánh mắt hiền hòa của Đoàn Ngọc không dấu được những người khác.

Khi thấy ánh mắt của hắn, Vô Thập Tam thì nghĩ lòng dạ kẻ này thật sự quá đàn bà, trước sau gì cũng tự chuốc họa vào thân.

Tống Nghĩa thì cho rằng hắn chỉ đang giả nhân giả nghĩa chứ tốt đẹp cái khỉ gió gì chứ!

Riêng Tống Thanh Loan lại nghĩ khác. Nàng cho rằng Đoàn Ngọc làm đúng. Con người ta nếu quá vô tình lạnh lẽo, hay ích kỷ tự tư thì chẳng phải đã mất đi “phần nhân tính” trong mình rồi ư?

Đoàn Ngọc không để tâm ai nghĩ gì về bản thân. Hắn lên tiếng phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng:

- Nhanh chóng khai ra, đừng để ta phải động thủ!

Liễu Như Yên thở dài một tiếng, đành nói:

- Được. Dù sao có biết thì các ngươi cũng chẳng thay đổi được gì! Thậm chí dù là chưởng môn các đại phái cũng khó lòng thay đổi cục diện sắp sửa xảy ra.

Cô ả tiếp:

- Tu sĩ Hoàn Hư kia đến từ Thiên Nam đại lục, một nơi cách rất xa Tiềm Long đại lục của chúng ta. Y chính là chưởng môn đương nhiệm của Hạo Nhiên Tông - một trong những tông phái lớn nhất Đông Lâm Tinh, Khương Thái! Mấy năm trước, Khương Thái có liên hệ với Thất Tuyệt Môn - thế lực lớn nhất đứng sau lưng Âm Ma Điện bọn ta. Họ bàn về một việc trọng đại có liên quan tới an nguy của ba đại lục, trong đó có kế hoạch dùng chiến tranh thống nhất ba đại lục lại với nhau. Khương Thái qua bí thư cổ tịch biết được ở Việt quốc có chôn giấu những long mạch cực lớn, nhiều khả năng là lớn nhất Tiềm Long đại lục, số long mạch này có thể giúp ông ta đột phá lên cảnh giới Vấn Đỉnh. Bởi vậy, Khương Thái muốn một công đôi chuyện, vừa đến Việt quốc thu thập long mạch, vừa đứng sau khai mào cho cuộc chiến giữa các Đại Tấn quốc và Việt quốc, cùng với các nhóm nước lớn ở trong Tiềm Long đại lục!

Nghe Liễu Như Yên nói hết một buổi mọi người vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Nếu đúng như lời cô ta nói thì việc này lớn thật, lớn đến mức bọn họ không thể nào can thiệp nổi. An nguy của một đại lục phải do những tu sĩ cảnh giới Quy Nguyên trở lên lo lắng, mấy tên tu sĩ Thai Tức họ tuy mang tiếng thiên tài, những suy cho cùng trước những tu sĩ cảnh giới Tiên Thiên, Hóa Thần đều không chịu nổi một kích, bởi vậy, quả thật cho dù có nói với họ thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến đại cuộc.

Liễu Như Yên nói tiếp:

- Khi long mạch của Việt quốc bị cạn kiệt thì cũng là lúc quân đội Đại Tấn quốc tràn sang xâm lược. Nể tình có duyên gặp mặt, ta nhắc nhở các ngươi nên cẩn thận, hoặc là hãy tìm sang những quốc gia khác để lánh nạn.

Đoàn Ngọc hỏi:

- Chẳng lẽ Khương Thái không sợ bị Tu Chân Liên Minh trừng phạt hay sao? Tu Chân Liên Minh vốn có quy định người tu đạo không được tự ý thành lập quốc gia, hay can dự vào chuyện chính trị các nước mà!

Liễu Như Yên cười nhẹ:
- Lúc trước đúng là thế, các tông môn chỉ được phép đánh lẫn nhau chứ không được huy động lực lượng tu sĩ cả nước ra tham chiến. Nhưng bây giờ khác, Tu Chân Liên Minh có trừng phạt Khương Thái hay không ta không rõ, nhưng tốt nhất các ngươi đừng quan tâm chuyện này. Chúng ta đã nói xong, có thể đi được chưa?

Vô Thập Tam chợt bước tới nói nhỏ với Đoàn Ngọc:

- Giết hết bọn chúng đi! Bon chúng đã kể bí mật này cho ta và ngươi, bí mật này có quan trọng hay không ta và ngươi đều chẳng rõ. Lỡ như họ thừa cơ bỏ trốn rồi chạy về báo lại cho tông môn, thì tương lai chúng ta sẽ phải hứng chịu những đợt đuổi giết đến từ Âm Ma Điện.

Đoàn Ngọc đáp:

- Không những Âm Ma Điện, mà có lẽ ngay cả Bạch gia cũng đã nhúng chân vào vũng bùn này. Nhưng ta nghĩ vẫn nên thả họ…

Vô Thập Tam nhíu mày hỏi:

- Vì sao?

Đoàn Ngọc đáp:

- Vì ta thấy không đáng. Bọn họ cũng là người Việt quốc, trong thời gian này người Việt quốc chúng ta không nên tàn sát lẫn nhau nữa.

- Nhưng mà họ nằm ở phe đối địch, cũng chính là đối tượng âm mưu hãm hại Việt quốc!

- Hãy cho họ một cơ hội, dù sao ta tin tưởng, lần này sau khi được chúng ta tha mạng, họ sẽ thay đổi cách suy nghĩ của mình.

- Ngươi điên rồi! Hừ, đúng là kẻ ngu ngốc chỉ biết hành động theo cảm tính!

Đoàn Ngọc cười khổ không đáp. Cái quan trọng là hắn không muốn giết thêm mạng người nào nữa. Vụ đồ sát gần năm trăm mạng người ở Giới Mang Sơn đã ám ảnh hắn cho tới tận bây giờ. Tuy cảm giác tội lỗi đã nhẹ đi rất nhiều, nhưng vẫn khiến đạo tâm hắn hình như hơi lung lay, không được thanh tịnh. Hắn đã bàn với Hắc Phong sau khi xong chuyện, thì sẽ tìm một động phủ nào đó tu luyện Như Ý Tâm Kinh, giúp nội tâm bình ổn trở lại.

Mười mấy ánh mắt nhìn Vô Thập Tam với vẻ chờ mong, cuối cùng chỉ thấy y thở dài khoát tay:

- Cút! Cút càng xa càng tốt! Về sau chớ để ta gặp lại các ngươi, nếu không sẽ chẳng có chuyện bỏ qua như thế này đâu.

Đám người Âm Ma Điện vui mừng đến nỗi co giò lên cổ mà chạy. Tống Nghĩa cũng kéo tay Tống Thanh Loan rời đi, nhưng cô níu lại, đưa hai tay lên miệng làm loa, hướng Đoàn Ngọc hét lớn:

- Lâm Tam, nhớ lời ta, cha ta chỉ đồng ý gả ta cho kẻ mạnh nhất Việt quốc này thôi! Ta chờ ngươi!

Tống Thanh Loan đã bị Tống Nghĩa đưa đi thật xa, nhưng câu nói của nàng vẫn còn văng vẳng khắp khu rừng và trong tâm trí của Đoàn Ngọc. Hắn trầm mặc thật lâu, cuối cùng tự nhủ:

- Được. Kẻ mạnh nhất Việt quốc, cho ta thời gian, ta hứa với nàng sẽ nhanh chóng tới tận Thương Minh cầu thân!

Đến đây, Vương Thiền và Tần Tiên Nhân cũng bước tới trước mặt Đoàn Ngọc chắp tay nói:

- Lâm đại ca, chúng ta phải về báo tin khẩn cấp cho sư môn, hẹn ngày tái ngộ!

Đoàn Ngọc gật đầu:

- Ừm. Còn nữa, những người trong bí cảnh vẫn chưa chết. Bọn họ đã được truyền tống rải rác khắp Phi Vân sơn mạch. Trong số những người sống sót có một thiếu niên tên gọi Phương Mộc, hình như cũng là đệ tử Tinh Đạo Tông, hãy giúp ta chiếu cố y.

Vương Thiền và Tần Tiên Nhân vái hắn một cái sau đó quay đầu rời đi. Lúc này chỉ còn lại mình Vô Thập Tam và Đoàn Ngọc, Phong Vô Ưu ở lại khu vực này. Có điều, Phong Vô Ưu vẫn đứng như trời chồng, chẳng thốt lên được câu nào. Mọi thứ với gã thật lạ lẫm, đám người trước mắt cứ tự biên tự diễn, tới nhanh đi cũng nhanh, thực lực cao cường, lại như chẳng hề quan tâm đến sự tồn tại của gã.

- Sao vậy Phong huynh, đã lâu không, đã lâu không gặp huynh khỏe chứ!

Đoàn Ngọc tháo mặt nạ hình dạ xoa ra, mỉm cười nhìn Phong Vô Ưu nói. Khuôn mặt hắn giờ đây đã biến đổi so với trước khi bước vào Thái Cực Môn. Nó già dặn hơn nhiều, cũng góc cạnh và râu ria hơn một chút, không còn vẻ non nớt giống như xưa nữa.

Đây là lần đầu Vô Thập Tam nhìn thấy mặt thật của Đoàn Ngọc, chỉ trầm ngâm không nói năng gì.

Còn Phong Vô Ưu thì sửng sờ một lúc, lát sau lên tiếng:

- Ngươi… ngươi là Đoàn Ngọc? Kẻ bị thương được ta đưa về Thương Minh vào mấy tháng trước?

Gã vừa nói vừa dùng thần thức dò xét trên người Đoàn Ngọc, nhưng chẳng thu được tin tức gì. Bởi vì Đoàn Ngọc tu luyện Như Ý Tâm Kinh cho nên trừ phi chính tay giao thủ với hắn, nếu không sẽ khó lòng biết được thực lực của hắn tới đâu. Riêng chỉ có Vô Thập Tam tu luyện công pháp đặc biệt nào đó, mới có khả năng cảm nhận được khí tức Đoàn Ngọc.

Quyển ba, Hắc Thủ vươn mình

Chương 103: Đánh mất thứ gì đó

Phong Vô Ưu ngập ngừng lên tiếng:

- Mấy ngày trước, ta có nghe nói ngươi thách đấu với Kiêu Lục của Kiêu gia, vậy nên rất lo lắng cho ngươi. Kiêu gia là gia tộc đứng đầu tu chân giới Việt quốc, tu vi tộc nhân không những cao cường mà lại cách hành xử cũng rất bá đạo, luôn bênh vực lẫn nhau. Phen này hãy cùng ta về Bạch Đạo, ta sẽ nhờ Minh chủ giảng hòa cho ngươi!

Đoàn Ngọc cười đáp:

- Giảng hòa? Đến ngay cả gia chủ của Ngô gia mà còn không ăn thua gì, chẳng lẽ Minh chủ Bạch Đạo lại có thể? Huynh chớ lo lắng, Đoàn Ngọc này sống rất dai, không ai giết nổi ta đâu.

Vô Thập Tam cười nhạt, nói:

- Điều này ta công nhận. Ngay cả tu sĩ Hoàn Hư cảnh cũng đánh chết không nổi hắn, Kiêu gia có là cái thá gì? Đợi đấy, nếu rảnh rỗi ta sẽ tới Kiêu gia quậy phá một phen, để xem tên Kiêu Nhất thần bí kia có lợi hại giống lời đồn không?

Nghe giọng điệu khác thường của y, Phong Vô Ưu tò mò ôm quyền hỏi:

- Không biết đạo hữu là…

Vô Thập Tam hờ hững đáp:

- Bèo nước gặp nhau, việc gì cần phải biết tên.

Sự kiêu ngạo đã ăn sâu vào trong bản tính của Vô Thập Tam. Đối với Vô Thập Tam, trừ phi là kẻ có thực lực, nếu không thì chẳng xứng được biết tên y. Đoàn Ngọc lắc đầu cười khổ, ôm quyền nói với Phong Vô Ưu:

- Phong huynh, tạm thời huynh cứ về Bạch Đạo trước đi. Ba ngày nữa sẽ tới hạn chót giao chiến với Kiêu Lục, tiểu đệ còn có chút chuyện phải xử lý, nhưng đến khi đó nhất định sẽ quay về giải quyết ân oán.

Phong Vô Ưu gật đầu:

- Được. Ngươi nhớ bảo trọng, chỉ cần có Minh chủ ra mặt, ta tin rằng Kiêu gia sẽ bỏ qua chuyện này.

Nói xong, Phong Vô Ưu quay người rời đi.

Bây giờ, trong khu rừng chỉ còn lại Đoàn Ngọc và Vô Thập Tam. Cả hai lặng lẽ nhìn nhau một lúc, cuối cùng Đoàn Ngọc mở miệng:

- Thiên hạ sắp đại loạn, ngươi định đi đâu? Ta nghĩ ngươi nên tìm cho mình một phương thế lực để nương náu, cứ cô độc thế này cũng không phải là cách hay.

Vô Thập Tam chẳng biểu tình gì, chỉ đáp:

- Nếu ta dựa dẫm bất kỳ ai, thì ta đã chẳng còn là Vô Thập Tam nữa rồi! Một mình một kiếm có gì không tốt, chẳng phải rất tiêu dao khoái lạc hay sao? Vả lại, ta cũng chẳng quan tâm tới Đại Tấn giao chiến với Việt quốc, hay Tiềm Long đại lục giao chiến với Thiên Nam đại lục gì cả. Ta sẽ tới Tuyết Sơn ở Cổ quốc bế quan một thời gian, khi nào rảnh thì hãy đến đó tìm ta.

Vô Thập Tam thở dài một hơi, thần tình có chút luyến tiếc, nhưng khuôn mặt của y rất nhanh trở lại vẻ lạnh lùng ban đầu. Vô Thập Tam quay lưng đi, trở thành người cuối cùng rời khỏi Đoàn Ngọc.

- Này, nếu ngươi không quan tâm tới an nguy Việt quốc thì tại sao ban nãy lại ép Liễu Như Yên phải khai ra mọi chuyện? Ta có một thế lực mới thành lập gọi là Hắc Thủ, nếu như ngươi không chê…

Đoàn Ngọc chưa kịp nói xong thì đã bị Vô Thập Tam cắt lời:

- Vô Thập Tam, nghĩa là không cha mẹ, không vợ con, không thân thích, không… bằng hữu. Về sau, nếu có gặp lại thì cũng đừng nên nhắc tới hai chữ này trước mặt ta nữa!

Y vừa cười ha hả, vừa bước đi thật nhanh, thoáng chốc đã biệt tăm.

………………………………………

Tất cả đều đã đi khỏi, giờ chỉ còn mình Đoàn Ngọc và Tiểu Hồng đứng ở khu rừng trống vắng.

Hắn hết nhìn trời, nhìn cây, rồi lại nhìn từng chiếc lá vàng tươi bị gió thổi tung, chao đảo rơi xuống đất. Bây giờ đang là tháng tám, tiết trời đã bắt đầu sang thu, những cánh chim đỗ quyên lượn lờ hót vang khắp không trung, như báo hiệu cho một thời đại mà các tu sĩ cũng sẽ rơi rụng như những chiếc lá vàng kia.

Trong lòng Đoàn Ngọc có một cảm giác nôn nao rất khó tả, chợt hắn nghe Hắc Phong nói:

- Đừng nên cảm thán làm gì. Trời đất có quy luật của nó, cực thịnh tất suy, cực suy tất thịnh. Đông Lâm Tinh hòa bình đã lâu thì cũng đến lúc phải xuất hiện chiến tranh rồi. Tuy chiến tranh là mồ chôn anh hùng, vùi dập thiên tài, nhưng cũng là nơi giúp các tu sĩ bé nhỏ khác vươn mình đứng dậy, xây dựng nên đại sự nghiệp. Ngươi phải thừa lúc loạn lạc này giúp Hắc Thủ phát triển thật mạnh, chờ khi bản thân đạt đến Quy Nguyên cảnh thì hùng cứ một phương, mà xưng vương xưng bá.
Y cười lớn:

- Ha ha, những điều này làm ta nhớ lại những tháng ngày khi còn ở Ma giới. Hắc Phong này cũng vốn chỉ là một tên vô danh tiểu tốt, nhưng nhờ tận dụng được thế thời mà vùng lên, trở thành một Đại Ma Tôn khiến chúng ma đều phải cúi đầu xưng thần!

- Ngươi thật sự là Ma tộc?

Trong khi Hắc Phong vẫn còn đang cười, Đoàn Ngọc bỗng thở dài hỏi một câu khiến y sửng sờ. Phải rồi! Thân phận Ma tộc đã bị lộ, vậy không biết Đoàn Ngọc có đoán ra được sự tình gì hay không?

Đoàn Ngọc lắc đầu nói:

- Ngươi không cần phải sợ. Ta đã không còn là Đoàn Ngọc của ngày xưa nữa rồi. Qua những tháng ngày vật lộn trong tu đạo giới, ta đã hiểu ra được một chân lý: “Không phải cứ chính là tốt, tà là xấu. Cũng không phải tiên là tôn quý, còn ma là gian ác, ti tiện. Thiện hay ác, tốt hay xấu, chẳng qua là một cách nhận định phiến diện, nhằm một mục đích riêng tư nào đó mà thôi.”

Hắn tiếp:

- Nếu hôm ấy ngươi không trốn tại Vĩnh Lạc trấn, mà trốn ở một nơi khác, thì tuy Vĩnh Lạc trấn thoát khỏi vận mệnh, nhưng cũng sẽ có một trận khác bị lâm vào cảnh diệt vong. Theo ta nghĩ, đây chẳng quá là một con xúc xắc may rủi của vận mệnh, thảy trúng ai thì người đó phải chịu mà thôi. Huống hồ, ngươi cũng không phải là người ra tay diệt Vĩnh Lạc trấn.

Tuy bênh vực cho Hắc Phong, nhưng Đoàn Ngọc cũng hiểu mình hơi khiên cưỡng khi suy luận như vậy. Nhưng bây giờ Hắc Phong là người thân duy nhất của hắn, hắn làm sao có thể nhẫn tâm xa lánh y được.

Hắc Phong thở dài:

- Ta có lỗi với ngươi, Đoàn Ngọc à. Nhưng ngươi hãy hiểu cho ta, mọi việc ta làm đềiu không gây hại gì cho ngươi, thậm chí, còn khiến ngươi mai sau có thể trở thành chí tôn một cõi.

Đoàn Ngọc cười ha hả:

- Chí tôn? Nghe cũng vui đấy, nhưng trước mắt ta phải trở thành chí tôn của Việt quốc đã! Ngươi bị trọng thương rất nặng, hãy tạm thời nghỉ ngơi đi, ta có thể tự lo liệu được.

Ai ngờ Hắc Phong lại phản đối:

- Không! Ta không sao, từ nay về sau ta sẽ không bế quan nữa. Chúng ta sẽ cùng nhau nghĩ cách tăng tiến tu vi nhanh nhất cho ngươi!

Đoàn Ngọc cười lớn:

- Được được, từ nay ta nghe lời ngươi! Tiểu Hồng, chúng ta đi làm việc lớn! Ha ha!
Tiếng cười cợt của Đoàn Ngọc vang vọng khắp Phi Vân sơn mạch, lẫn trong đó là tiếng rống đầy man dại ngang tàng của Tiểu Hồng. Thông qua những âm thanh này, một người một vật như muốn thống báo cho toàn thiên hạ biết rằng: họ đã trở lại, và sẽ khuynh đảo cả Việt quốc!

…………………………………………� �………..

Tại phía Nam Phi Vân sơn mạch, cạnh dãy Phục Hổ sơn, tổng đài Hắc Thủ.

Lúc này ba người Thiết Trụ, Huyền Ẩn, Hàn Thạc đang đứng trên miệng hầm, hóng mắt nhìn theo từng hàng tu sĩ dày đặc chạy loạn khắp Phi Vân sơn mạch. Những tu sĩ này nói chính xác là “từ trên trời rơi xuống”, sau đó chạy nháo nhào khắp nơi, hình như vừa thoát ra từ bí cảnh của Yêu Linh Thánh Tông.

Hàn Thạc hối hả nói:

- Này, có khi nào chúa công cũng lẫn trong đám người dó không? Hay chúng ta xuống đó tìm thử xem sao?

Thiết Trụ đưa tay ngăn cản:

- Dùng đầu mà suy nghĩ đi, nếu như Đoàn Ngọc trở về thì ắt hẳn sẽ tự đến đây. Chúng ta không nên manh động làm gì.

Khí tức của Thiết Trụ đã mạnh lên trông thấy, xem chừng chỉ ít lâu nữa thôi là sẽ đột phá tới cảnh giới Tiên Thiên.

Lão già Huyền Ẩn vuốt vuốt chòm râu, nói:

- Hây, Tư Tư cô nương đã chờ đợi suốt một ngày một đêm mà không thèm ngủ nghỉ. Nếu tính ra thì ở trong Man Hoang chắc đã trôi qua mười năm rồi. Một ngày xa cách, bằng nhớ nhung mười năm. Câu nói này thật không sai chút nào! Này, các ngươi có nghe lời ta nói không vậy?

Huyền Ẩn đang luyên thuyên, chợt quay sang thì thấy Hàn Thạc và Thiết Trụ đều há hốc mồm, ngón tay run run chỉ về phía trước. Lão nhìn theo ngón tay này thì thấy Đoàn Ngọc đang đứng sừng sững trước mặt, nhìn mình cười cười.

Hàn Thạc và Huyền Ẩn đồng thời òa khóc, nhảy vào ôm lấy Đoàn Ngọc, rối rít nói:

- Chúa công trở về bình an rồi, đại ân đại nghĩa của chúa công chúng tiểu nhân mãi không quên.

- Ha ha, buông ra nào. Các ngươi đều là đàn ông, khóc lóc như thế còn ra thể thống gì?

Đoàn Ngọc vỗ vai hai gã mít ướt này khuyên bảo một hồi mới có thể khiến hai gã ngừng khóc. Hắn đưa tay đấm một cái vào ngực Thiết Trụ, cười nói:

- Sao rồi? Ta chỉ mới đi một ngày thôi mà, đâu cần lo lắng đến cỡ này kia chứ?

Thiết Trụ đáp:

- Vào bí cảnh Yêu Linh Thánh Tống mà dám nói không có gì quan trọng? Ngay cả sư phụ ta, mỗi lần vào cũng rất tốn công mới toàn mạng trở ra được đấy.

Chợt từ dưới hầm vang lên những tiếng lách cách. Không lâu sau nắp hầm mở ra, đám người Trần Lạc, hai anh em song sinh Lý Nham Lý Bá, cùng vài vị huynh dệ nữa đều ồ ạt xông tới, gương mặt thể hiện sự mừng rỡ. Tất cả vây lấy Đoàn Ngọc hỏi han đủ điều, nhưng chợt mọi người nghe Trần Lạc đằng hắng một tiếng.

Từ phía sau, vẫn còn một người đang đứng im lặng nhìn Đoàn Ngọc. Tuy nàng không biểu lộ gì, nhưng hai hàng nước mắt lại lăn dài trên gò má của nàng. Tất cả mọi người tránh ra, để Trần Tư Tư bước lại chỗ Đoàn Ngọc. Hắn và nàng nhìn nhau thật lâu, cuối cùng Đoàn Ngọc mỉm cười lên tiếng:

- Ta đâu có sao, khóc làm gì?

Trần Tư Tư òa khóc, ôm chồm lấy Đoàn Ngọc, không ngừng lấy tay đánh sau lưng hắn:

- Ngươi đấy, lần sau không được liều mạng như vậy nữa.

Khi ôm Trần Tư Tư, trong lòng Đoàn Ngọc chợt nhớ lại hình bóng của Tống Thanh Loan, cảm thấy thật có lỗi với cô ta. Vì vậy hắn cố tìm cách thoát khỏi nàng, lảng tránh sang chuyện khác:

- Được rồi. Tất cả hãy vào trong hầm đi, ta có chuyện muốn thông báo với mọi người. Chuyện này rất hệ trọng, không ai được phép coi thường!

Nhìn Đoàn Ngọc cùng với đám người Hắc Thủ đi vào trong hầm, Trần Tư Tư liền hiểu được mình vừa đánh mất một thứ gì đó rồi. Hoặc cũng có thể, từ trước đến giờ nàng chưa từng nắm giữ được thứ này, chỉ do bản thân ngộ nhận mà thôi.

Chương 104: Kế hoạch điên cuồng

Khi đã vào trong hầm, Trần Lạc mới vỗ vai Đoàn Ngọc nói:

- Này, chẳng lẽ ngươi định để Tư Tư cô nương ở ngoài đó à? Ngươi cũng thật tàn nhẫn đấy.

Đoàn Ngọc thở dài. Vấn đề này đương nhiên hắn biết, nhưng thà đau một lần còn hơn cứ đau dai dẳng về sau. Mình đã không thích người ta thì nên nói cho rõ ràng, đừng nên để người ta đau khổ chờ đợi mình. Hắn đáp:

- Huynh sai người tiễn cô ấy về hoàng cung Việt quốc đi, chớ nên giao cô ấy cho Bạch Vô Thiên! Ta nghĩ, sau khi Vương Thiền và Tần Tiên Nhân về trở về Tinh Đạo Tông thì sẽ tố cáo tội trạng cấu kết ngoại quốc của Bạch Vô Thiên, tuy chưa biết Tinh Đạo Tông sẽ xử lý Bạch Vô Thiên ra sao, nhưng tốt nhất đừng để Trần Tư Tư dính vào vụ rắc rối này.

Trần Lạc gật đầu:

- Được. Ngươi cứ yên tâm. Chúng ta sẽ liên tục cập nhật tình hình của tu chân giới cho ngươi, nếu Bạch Vô Thiên xảy ra chuyện gì, chúng ta sẽ lập tức cử người đưa Trần cô nương tới nơi an toàn.

Đoàn Ngọc không nói thêm gì nữa. Hắn cùng với mấy vị huynh đệ thân thiết tiến vào mật thất của tổng đài Hắc Thủ, còn đa phần những người khác đều bị bắt đứng ở bên ngoài.

Lúc này, ở trong phòng có bảy người. Họ lần lượt là: Đoàn Ngọc, Trần Lạc, Lý Bá, Lý Nham, Thiết Trụ, Huyền Ẩn, và cuối cùng là Hàn Thạc. Hiện tại, bảy người này chính là nòng cốt của Hắc Thủ. Họ đều còn rất trẻ, chỉ có một vài người đã đứng tuổi như Huyền Ẩn, Lý Nham. Bởi vậy, trong lòng họ đều có nhiệt huyết sục sôi, muốn gây dựng đại sự nghiệp giống như Đoàn Ngọc.

Bảy người ngồi xuống một chiếc bàn tròn, Đoàn Ngọc bắt đầu câu chuyện:

- Ta có một tin tuyệt mật muốn thông báo với mọi người. Tin tức này rất trọng đại, nó liên quan tới sinh tử chúng ta, Lục đại tông môn, hay thậm chí là toàn bộ tu sĩ Việt quốc. Khi ta nói ra tin tức này, và sau đó là hướng đi sắp tới của Hắc Thủ, mọi người có thể sẽ nghĩ là ta điên rồi. Nhưng xin mọi người hãy tin tưởng ta, Đoàn Ngọc này nhất định sẽ dẫn dắt mọi người đi đến tột cùng vinh quang.

Trần Lạc gật đầu:

- Được, ngươi nói ra thử xem nào.

Đoàn Ngọc bắt đầu kể lại mọi chuyện ở bí cảnh Yêu Linh Thánh Tông. Từ vụ đồ sát mấy trăm mạng người dưới chân núi Giới Mang Sơn, cho đến việc Bạch Vô Thiên lén phản bội Việt quốc, cấu kết với Khương Thái - tu sĩ Hoàn Hư kỳ, để đánh cắp long mạch của Việt quốc. Rồi đến việc Vương Thiền và Tần Tiên Nhân tuy cùng là đồng môn với Bạch Vô Thiên, nhưng lại hiểu rõ đại nghĩa, trong thời khắc quan trọng nhất đã giúp Đoàn Ngọc thoát khỏi một mạng… Còn rất nhiều…

Đương nhiên, vụ đồ sát mấy trăm mạng người kia, hắn kể do một tu sĩ ma đạo - tên gọi Lâm Tam thực hiện, những trận đánh kinh thiên với Vô Thập Tam cũng do y làm. Còn bản thân Đoàn Ngọc chỉ là kẻ “vô tình chứng kiến” mà thôi. Tuy trong đó có nhiều điểm nghi vấn, nhưng Đoàn Ngọc cũng không lo lắng. Bởi vì bọn người Trần Lạc, Thiết Trụ làm gì có quen biết với bọn Bạch Vô Thiên, hay Vương Thiền để mà kiểm chứng?

Câu chuyện dong dài, kể một mạch từ sáng cho đến tối mịt. Bên ngoài, Đoàn Ngọc cũng đã được tin môn nhân Hắc Thủ đã bắt đầu đưa Trần Tư Tư về nhà, mặc cho cô ta muốn gặp Đoàn Ngọc lần cuối nhưng không được. Đoàn Ngọc dựa ra sau ghế, thoáng trầm tư, sau đó mới nói tiếp:

- Việt quốc sắp đại loạn, đây cũng là thời cơ tốt nhất để Hắc Thủ trở mình. Kế hoạch của ta trong ba tháng đầu là thu phục toàn bộ các thế lực nhỏ yếu xung quanh Phong quận, sau đó sẽ chuyển sang thu phục Ly quận nơi Ngô gia tọa trấn. Ta sẽ giúp các người tiến lên cảnh giới Tiên Thiên trong khoảng thời gian nhanh nhất. Còn kế hoạch sau ba tháng này, chính là bắt đầu tấn công các thế lực bậc trung ở cả Phong quận và Ly quận, loại bỏ Bạch gia, hợp tác Ngô gia, biến hai quận này thành hậu phương cho chúng ta!

Nghe vậy, cả bọn Thiết Trụ, Trần Lạc, Huyền Ẩn đều sửng sờ. Tiến đánh những thế lực nhỏ thì không nói, nhưng muốn tiêu diệt Bạch gia là việc điên rồ cỡ nào? Bạch gia có tới mấy cao thủ Quy Nguyên Cảnh tọa trấn, đâm đầu vào đó thì chỉ có nước chết mà thôi. Huống hồ, Ngô gia là một trong những thế lực mạnh nhất Việt quốc, gia chủ của họ đã trợ giúp một trú cho mình đã là rất tốt rồi, vậy mà lại còn đòi "hợp tác", chẳng phải quá hoang tưởng sao?

Lý Nham phản đối:

- Ngươi điên rồi! Khoan nói đến Bạch gia, chỉ những thế lực xung quanh Phục Hổ Sơn thôi cũng đã khó nhai lắm rồi, trừ phi bọn ta đạt tới cảnh giới Tiên Thiên, nhưng chí ít cũng phải mất thêm một năm nữa.

Trần Lạc cũng nói:

- Đoàn Ngọc, ngươi nên xem lại. Mọi việc không đơn giản như lời ngươi nói đâu.

Hầu hết mọi người đều phản đối, ngay cả Thiết Trụ cũng vậy, đủ thấy đề nghị của Đoàn Ngọc điên rồ đến mức nào. Nhưng hắn cũng không vội vã mà từ từ giải thích:

- Muốn diệt Bạch gia không khó. Bạch gia cấu kết với Âm Ma Điện tiêu diệt Yêu Linh Thánh Tông, giúp đỡ Bạch Vô Thiên tiến vào bí cảnh cướp long mạch của Việt quốc. Về phần Âm Ma Điện thì quá mạnh, các tông phái sẽ không dám làm càn, nhưng Bạch gia thì sao? Ta dám chắc, chỉ cần chúng ta mượn nước đẩy thuyền, châm dầu vào lửa, một trận thảo phạt Bạch gia chắc chắn sẽ xảy ra!

Hắn tiếp:

- Ở trong bí cảnh, ta may mắn gặp được kỳ ngộ, thực lực tăng tiến mạnh, giúp Hắc Thủ tấn công các thế lực khác không vấn đề gì. Nếu giải cứu được đại ca Trương Cuồng của ta, thì y có thể phối hợp với ta thâu tóm toàn bộ Phong quận. Ngay ngày mai ta có thể xuất phát để chứng minh cho mọi người thấy. Sao nào, mọi người còn ý kiến gì nữa không?

Trần Lạc nhún vai:

- Đợi đến sáng mai ngươi thể hiện ra sao rồi nói tiếp. Chứ bây giờ bắt chúng ta tin ngươi là không thể!

Lý Bá hừ lạnh, rút một tấm bản đồ từ trong ngực áo ra, chỉ lên một vòng tròn nhỏ màu đen nói:

- Đây chính là Hắc thủ của chúng ta. Hiện tại, nhân số khoảng bảy mươi sáu mạng người.

Ngón tay Lý Bá di chuyển qua một vòng tròn màu đỏ khác, lớn gấp đôi vòng tròn màu đen:

- Còn đây là thế lực của Đỗ Phi Hùng, thế lực nhỏ yếu nhất của Phong quận, nhưng nhân số vẫn có tới hai trăm mười lăm người. Trong đó, có mười chín tên cảnh giới Thai Tức hậu kỳ đỉnh phong giống như bọn ta. Nếu ngươi muốn thử sức, ngày mai chúng ta liều mạng đánh thử một trận vậy.

Hóa ra Lý Bá rất chu đáo, từ ngày chuyển tới nơi này, thì đã không ngừng dò tìm, lén thu thập tin tức của các thế lực khác. Thậm chí, còn thống kê rất rõ nhân số họ có bao nhiêu, mạnh mẽ đến đâu, thủ lĩnh có tính cách thế nào. Trong lòng Đoàn Ngọc thầm khen, Lý Bá quả thực là một mật thám trời sinh.Đoàn Ngọc cười đáp:

- Nghe Lý huynh nói vậy làm nhiệt huyết trong lòng tiểu đệ chợt nổi lên. Không cần đợi sáng mai nữa, ngay đêm nay ta sẽ xuất phát.

Lý Nham đứng dậy nói:

- Ngay đêm nay sao? Thôi được, chờ một chút, để ta gọi các huynh đệ tỉnh dậy đã.

Đoàn Ngọc cười ha hả, giơ tay ngăn cản, lắc đầu dõng dạc nói:

- Không, chỉ cần mình ta đi là đủ. Các huynh cứ ngồi đây chờ nghe tin khải hoàn!

Nói xong, Đoàn Ngọc quay lưng bước đi. Hắn giở nắp hầm ra, sau đó leo lên, rồi biến mất trong màn đêm.

……………………………..

Ngồi trong gian mật thất, cả đám người Thiết Trụ, Lý Nham Lý Bá, đều thở dài.

Lý Bá than vãn nói:

- Ta thấy Đoàn Ngọc điên mất rồi. Sao lại có thể mạo hiểm như vậy chứ?

Thiết Trụ im lặng không đáp. Còn Hàn Thạc lại đỡ lời:

- Các người vẫn chưa hiểu rõ chúa công, chuyện gì chúa công đã chắc chắn mười phần thì mới dám hành động. Lát nữa các người cứ chống mắt lên xem.

Lão già Huyền Ẩn cũng nói:

- Đúng vậy! Hừ, chúa công bản lĩnh thông thiên, một tên Đỗ Phi Hùng có là gì?

Bởi vì Hàn Thạc và Huyền Ẩn đều đã chính mắt thấy Đoàn Ngọc đơn thân độc mã giao chiến với tứ đại cao thủ khi còn ở trên Thương Thuyền. So với Tống Nghĩa, Lâm Phi, Bạch Hữu Tài, thì bọn nhãi nhép kia có đáng gì?

Trần Lạc lấy xác trà bỏ vào một cái ấm, sau đó lấy nước sôi chế vào, lắc lắc hồi lâu rồi tự chế xuống cho mình một tách. Gã đưa tách trà lên miệng nhấm nháp mấy cái, vừa định uống thì bỗng nghe thấy bên ngoài mật thất có tiếng gõ cửa dồn dập. Gã đánh mắt với Lý Bá, Lý Bá đi tới mở cửa mật thất ra, thì thấy có một gã môn nhân Nghịch Thiên Đường đang khom người, sắc mặt trắng bệch nói:

- Tâu phó đường chủ, sau khi Minh chủ đi chưa lâu, bên ngoài đột nhiên có gần trăm tu sĩ kéo đến đây, bộ dáng hung thần ác sát, hình như chẳng có ý định gì tốt lành.
Lý Nham cũng đứng dậy, nghiêm trọng hỏi:

- Đã điều tra ra là thế lực nào chưa?

Gã môn nhân kia đáp:

- Cũng không rõ. Bọn chúng chỉ còn cách hầm có mấy trăm trượng, đã bao vây chúng ta, hình như biết được tổng đài chúng ta đặt ở đây. Mong Lý Nham đường chủ nhanh chóng ra hiệu lệnh!

Lý Nham nói:

- Được, mau hiệu lệnh toàn bộ đệ tử trong Nghịch Thiên Đường đến đây, chuẩn bị pháp bảo, sẵn sàng ứng chiến.

Thiết Trụ cũng nói:

- Điều động toàn bộ đệ tử của Vạn Yêu Đường nữa. Tình thế khẩn cấp, cùng lắm là mở một đường máu thoát thân!

Sau đó, cả bọn hùng hổ kéo ra đừng trên miệng hầm. Bởi vì ở trong hầm tuy an toàn, nhưng cũng là ngõ cụt, chỉ cần bị đối phương xông vào được thì chết chắc. Cho nên, thà ra ngoài liều mạng một trận còn hy vọng có thể trốn thoát.

Nhìn mấy trăm người đang đằng đằng sát khí bao vây mình lại, Lý Bá khẽ nhíu mày nói:

- Kia không phải là Đỗ Phi Hùng sao? Kỳ lạ, chẳng lẽ y nhân cơ hội Đoàn Ngọc đến quấy phá nên đột kích vào tổng đài của ta.

Nhưng rồi Lý Bá lắc đầu, tự phản bác:

- Không không, hẳn là Đoàn Ngọc đã bị Đỗ Phi Hùng giết, hoặc giam giữ tra tấn bắt khai ra vị trí của Hắc Thủ. Khốn khiếp, ta đã bảo hắn đừng nên manh động, không nghe lời ta để bây giờ anh em trong hội đều rơi vào đường cùng hết.

Đỗ Phi Hùng là một gã đại hán đầu trọc, trông chẳng khác gì quân thảo khấu mã tặc. Nghe đồn y là môn hạ của Thần Thể Môn nhưng bị sa thải, về sau tự ra ngoài lập nên một thế lực nhỏ, hành nghề săn bắt yêu thú ở Phi Vân Sơn Mạch và cướp bóc các nhóm tu sĩ khác để kiếm sống qua ngày.

Mắt thấy Đỗ Phi Hùng đến gần, Lý Nham quát lên một tiếng:

- Môn nhân Nghịch Thiên Đường nghe lệnh, sẵn sàng tử chiến!

- Môn nhân Vạn Yêu Đường nghe lệnh! Giết!

Thiết Trụ cũng thi triển Vạn Yêu quyết, toàn thân xuất hiện một lớp vảy giống như tê tê, mọc đuôi sau lưng, tay xuất hiện móng vuốt. Các môn nhân Vạn Yêu Đường cũng làm theo Thiết Trụ, biến thành nửa người nửa yêu thú.

Chỉ thấy Đỗ Phi Hùng cùng thuộc hạ dường như không quan tâm. Bọn chúng cứ bước nhanh tới phía trước, trong tay cầm theo pháp bảo. Vì trời đã tối nên không ai thấy rõ trên gương mặt của chúng có biểu tình gì, chỉ ngửi thấy có mùi máu giết chóc tỏa ra không ngừng.

Mười lăm trượng!

Còn mười lăm trượng nữa Đỗ Phi Hùng sẽ đến nơi. Cả bọn Thiết Trụ thở gấp, sẵn sàng chiến đấu.

Mười trượng!

Cả khu rừng đều im bặt, chỉ còn lại từng tiếng cú mèo hú lên vào buổi tối.

Năm trượng!

Bọn Thiết Trụ đồng loạt gào lên, chủ động xông tới tấn công Đỗ Phi Hùng.

Nhưng chỉ thấy Đỗ Phi Hùng ra một chiêu thức rất kỳ quái. Nói đây là chiêu thức cũng không đúng, bởi vì Đỗ Phi Hùng chỉ làm có hai động tác.

Quỳ xuống và cúi đầu.

Sau động tác này của Đỗ Phi Hùng, toàn bộ mấy trăm thuộc hạ của y cũng làm theo, đồng lạc quỳ xuống trước bọn Thiết Trụ!

Từ phía xa xa, bọn Thiết Trụ bỗng nhìn thấy bóng hình của Đoàn Ngọc xuất hiện giữa màn đêm âm u tĩnh mịch. Trên khóe miệng hắn nở một nụ cười đầy tự tin và đắc thắng, thần thái hết sức tự nhiên, giống như đang chứng minh cho mọi người thấy sự điên cuồng của hắn không phải vô lý!

Chương 105: Phân chia nhiệm vụ, thành lập thêm hai đường mới

Trần Lạc cầm chén trà lên uống. Chén trà vẫn còn rất nóng.

Gã vừa uống mà vừa trợn tròn mắt, tuy vốn điềm tĩnh, nhưng gã cũng không thể tin nổi những gì vừa xảy ra. Đoàn Ngọc mới đi được chừng năm phút, mình lấy trà ra pha, còn chưa kịp uống thì Đoàn Ngọc đã trở về, đồng thời khiến Đỗ Phi Hùng phải dắt toàn bộ thuộc hạ đến đầu hàng.

Thiết Trụ và hai anh em song sinh Lý Bá, Lý Nham cũng có biểu tình tương tự. Cả hai tròn xoe mắt nhìn Đỗ Phi Hùng đang quỳ mọp trong gian mật thất của Hắc Thủ. Bọn thuộc hạ của Đỗ Phi Hùng đã được Huyền Ẩn sắp xếp cho một nơi cư trú tạm thời. Còn bây giờ, thủ lĩnh của chúng sẽ phải vào trong mật thất “uống trà” với bọn Đoàn Ngọc.

Phải mất một lúc lâu, Lý Bá mới run run hỏi:

- Ngươi… ngươi… rốt cuộc tu vi ngươi cao đến đâu? Đã áp súc bao nhiêu lần rồi?

- Chỉ chín lần thôi!

Đoàn Ngọc đáp gọn. Nhưng hắn không ngờ câu trả lời của mình lại khiến Lý Bá suýt nữa té xuống ghế. Thiết Trụ hỏi:

- Chín lần ư? Ngươi không đùa ta đấy chứ? Chỉ mới một ngày không gặp… mà… mà đã biến thái như vậy?

Đoàn Ngọc lắc đầu thở dài:

- Chính xác là mười năm. May mắn thời gian tại bí cảnh của Yêu Linh Thánh Tông trôi đi rất chậm, nên ta mượn cơ hội này đột phá.

Tuy giải thích như thế là hợp lý, nhưng chín lần áp súc cũng là quá phi thường rồi. Thiết Trụ là đệ tử của chưởng môn Yêu Linh Thánh Tông, nhưng cũng chỉ áp súc được bốn lần, cái này có thể đổ thừa do Yêu Linh Thánh Tông đã lụi tàn, không còn mạnh mẽ như mấy ngàn năm trước. Nhưng Đoàn Ngọc thì sao? Hắn không môn không phái, chưa hề thấy hắn sử dụng bất kỳ công pháp thượng thừa nào, vậy mà chỉ trong mười năm ngắn ngủi đã áp súc đến chín lần, gia nhập hàng ngũ “thiên tài” của Việt quốc.

Đoàn Ngọc mỉm cười, vẫn không tỏ vẻ gì kiêu ngạo, nhẹ nhàng nói:

- Sao nào? Bây giờ các huynh đã đặt niềm tin vào tiểu đệ rồi chứ?

- Thuộc hạ không dám!

- Lúc trước Lý Bá vô lễ, xin minh chủ xử phạt!

- Trần Lạc xin nhận tội!

Đoàn Ngọc vừa dứt lời, cả đám Trần Lạc, Lý Bá, Lý Nham, Thiết Trụ đã đồng thời đứng bật dậy, ôm quyền khom lưng xin lỗi hắn. Bấy nhiêu cũng đủ chứng tỏ ở trong tu đạo giới, thực lực quan trọng đến mức nào. Nhưng mà không nên vì vậy mà tự kiêu, rất dễ làm mết lòng các vị huynh đệ này, vì thế hắn vội vã đứng lên, tới đỡ bốn người Trần Lạc dậy, rối rít nói:

- Các huynh sao lại như vậy? Đều là huynh đệ vào sinh ra tử, hoạn nạn có nhau! Chỉ cần các huynh đặt niềm tin vào ta là đủ rồi.

Thiết Trụ ngắt lời:

- Đoàn Ngọc, từ nay về sau, ở bên ngoài chúng ta sẽ là huynh đệ, nhưng khi đã vào công việc, cứ nên giữ địa vị chúa công và thuộc hạ, như thế tốt hơn.

Trần Lạc cũng gật đầu:

- Ta đồng ý.

Hai anh em Lý Bá, Lý Nham cũng không phản đối. Đoàn Ngọc biết, tạm thời, ba người này đã thuần phục mình, nhưng độ trung thành của bọn họ vẫn chưa đáng tin cậy lắm, chỉ có thể mượn thời gian để trau dồi thêm tình cảm mà thôi.

Đoàn Ngọc ngồi xuống ghế, khuôn mặt trở nên nghiêm túc, nói:

- Được. Vậy bây giờ chúng ta bắt đầu phân chia công việc trong Hắc Thủ lại một lần nữa.

- Tuân mệnh!

Bốn người Trần Lạc, Lý Nham, Lý Bá, Thiết Trụ cùng ngồi xuống ghế. Đoàn Ngọc nhìn Đỗ Phi Hùng nãy giờ vẫn đang quỳ mọp dưới đất, nói:

- Đỗ Phi Hùng, nay ngươi đã thuần phục Hắc Thủ, bổn minh chủ sẽ không bạc đãi ngươi. Đứng lên nghe lệnh!

Đỗ Phi Hùng run rẩy đứng lên. Đối với vị minh chủ trẻ tuổi này, trong lòng y chỉ có bái phục và kính sợ. Ban nãy khi vị minh chủ này vừa đến tổng đài của y, thì chỉ cần dùng một chiêu đã đánh cả trăm người ngã lăn quay, đến một chút sức phản kháng cũng không có, đủ thấy hắn cường hãn đến mức độ nào. Tâm lý của những kẻ như Đỗ Phi Hùng chính là sợ kẻ mạnh, ham mê vật chất. Chỉ cần có đủ tiền và có đủ sức mạnh là có thể bắt y quy phục.- Đỗ Phi Hùng. Nay ta phong cho ngươi làm đường chủ Chính Nghĩa Đường, hãy đem tất cả thuộc hạ cũ của mình thu nạp vào đây. Tôn chỉ hoạt động của Chính Nghĩa Đường từ nay về sau sẽ là: “Thu nạp tất cả những tu sĩ cô khổ, chỉ cần trở thành huynh đệ của ta, đồng cam cộng khổ với ta, ta sẽ không làm cho ngươi thất vọng!”.

Mục đích mỗi đường lập ra đều được Đoàn Ngọc tính toán rất kỹ càng.

Nghịch Thiên Đường thuộc về ma đạo, đại diện cho sự bất kham của con người, hắn sẽ dùng nó để thực hiện những công việc đòi hỏi tính điên cuồng và tàn nhẫn nhất.

Vạn Yêu Đường đại diện cho lòng trung thành, đây sẽ là nòng cốt để hắn phòng ngừa việc các đường khác tạo phản.

Còn Chính Nghĩa Đường, đại diện cho chính nghĩa, mục đích lập ra là để thu phục nhân tâm. Thâm chí Đoàn Ngọc còn tính toán, nếu sau này Chính Nghĩa Đường phát triển quá mạnh, thì sẽ để nó tách ra làm một lực lượng “đối lập” với Hắc Thủ, nhưng bản chất vẫn thuộc về Hắc Thủ. Tuy vậy cũng chỉ là tính toán, còn tương lai như thế nào thì chỉ có ông trời mới được.

- Huyền Ẩn nghe lệnh!

- Có thuộc hạ!

- Phong cho ngươi làm phó đường chủ Chính Nghĩa Đường, hãy cùng với Đỗ Phi Hùng bắt đầu tiến hành chiêu binh mãi mã. Nên nhớ, không được quá rầm rộ, đừng khiến các thế lực lớn chú ý, nhưng phải làm cho các thế lực nhỏ yếu, thiếu thốn biết đến Chính Nghĩa Đường.

Nói đến đây, Đoàn Ngọc lấy ra một túi trữ vật ném sang cho Huyền Ẩn:

- Đây là ba vạn linh thạch, ngươi hãy phân chia một vạn cho các huynh đệ của Chính Nghĩa Đường xem như quà gặp mặt của minh chủ ta. Còn dư cất đấy, về sau tự phân phát chia thưởng.

Đoàn Ngọc thu được rất nhiều linh thạch tại Yêu Linh Thánh Tông, chủ yếu là ở đấu giá hội trên thương thuyền, và trấn lột của Vương Thiền mà có. Sở dĩ hắn chỉ giao ba vạn cho Huyền Ẩn là vì sợ Đỗ Phi Hùng nổi lòng tham ra tay cướp đoạt. Việc này hắn cũng đã tính tới, lát nữa sẽ có phương án đề phòng.

- Lý Bá nghe lệnh! Ngươi đi khắp ba đường còn lại, tìm ra một vài huynh đệ có tố chất trở thành do thám. Huấn luyện cho họ thành Phi Ưng đội, chuyên làm công việc thu thập tin tức, thăm dò tình hình mạnh yếu của các thế lực tại Phong quận và Ly quận.

- Tuân lệnh minh chủ!

Đoàn Ngọc tiếp:

- Lý Nham nghe lệnh! Ta sẽ để lại một số công pháp ma đạo, cùng với phương pháp tu luyên đặc thù cho Nghịch Thiên Đường, để các ngươi tẩy tủy phạt kinh, trở thành lực lượng sát phạt chính của Hắc Thủ.

- Tuân lệnh minh chủ!

- Hàn Thạc nghe lệnh! Phong ngươi làm đường chủ Thần Binh Đường. Nên tìm mấy huynh đệ có năng khiếu tham gia vào đường mới lập này. Thần Binh Đường chỉ cần tinh, không cần đông. Tôn chỉ hoạt động là tạo ra những thần binh lợi khí cho Hắc Thủ. Ta tạm giao cho ngươi năm vạn linh thạch, tùy ý sử dụng.Dứt lời, Đoàn Ngọc lại ném một túi trữ vật về phía Hàn Thạc. Mọi người trong mật thất ai nấy lắc đầu thè lưỡi, thầm nghĩ trước đây đã quá coi thường vị “minh chủ” này rồi. Có số tiền mấy chục vạn linh thạch, Hắc Thủ có muốn không mạnh lên cũng không được.

- Thiết Trụ nghe lệnh! Sai ngươi triển khai tìm kiếm thêm ba khu vực bí mật nữa dành cho các đường hoạt động riêng lẻ. Trong đó một đường sẽ phục vụ cho việc tu luyện của các nòng cốt trong tổ chức. Nên nhớ, việc tìm kiếm chỉ có mình ngươi biết, và khi các đường chủ khác tiếp nhận, thì ngoài môn hạ của mình, cũng không được để bất kỳ người ngoài nào biết!

Việc lập thêm những trụ sở riêng lẻ là để đảm bảo sẽ không bị kẻ địch một đòn diệt sạch quân mình. Dù sao căn cứ hiện tại là do Ngô gia cung cấp cho hắn, ai dám đảm bảo về sau họ sẽ không trở mặt? Vậy nên cứ cẩn thận là tốt nhất.

- Cuối cùng, Trần Lạc, ta phong ngươi làm Tả hộ pháp của Hắc Thủ, làm nhiệm vụ giám sát môn hạ Hắc Thủ, trừ phi là các đường chủ phạm tội, phải báo về cho ta, thì còn lại ngươi được toàn quyền xử lý. Nhớ, đừng nên lạm sát các huynh đệ, Hắc Thủ ta tuy gọi là “hắc”, tập hợp ma nhân yêu đạo, nhưng phải “chính nghĩa” hơn tất cả những thế lực khác trong Việt quốc. Chỉ có như vậy mới có thể thu phục nhân tâm về phía Hắc Thủ! Được rồi, các ngươi lui đi, Trần Lạc, ngươi ở lại đây, ta có việc muốn dặn dò riêng.

Mọi người nghe vậy đồng loạt cáo lui, trong gian mật thất chỉ còn lại một mình Trần Lạc. Lúc này, Đoàn Ngọc mới đứng lên, bước tới gần y nói nhỏ:

- Trần huynh, phiền huynh theo dõi Đỗ Phi Hùng và môn hạ của hắn, nếu có động tĩnh gì bất lợi cho Hắc Thủ thì lập tức giết!

Ánh mắt Trần Lạc lóe lên ánh sáng lạ, âm trầm đáp:

- Ta hiểu ý minh chủ. Mọi tiếng xấu cứ hãy để Trần Lạc này gánh đi.

Đoàn Ngọc mỉm cười:

- Thật là bất công cho huynh. Có điều, môn nhân Chính Nghĩa Đường rất mạnh, ta sẽ giao cho huỵnh một bộ ma công riêng biệt, cùng với một lượng lớn linh thủy, giúp huynh sớm ngày tiến giai Tiên Thiên.

Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

- Linh thủy?

- Đúng vậy. Chính là lấy từ Sinh Mệnh Nguyên Tuyền trong truyền thuyết. Không chỉ có huynh được sử dụng, mà mọi nòng cốt của Hắc Thủ đều sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, huynh là người được dùng đầu tiên, cái này là ta ưu đãi cho huynh rồi đấy nhá.

Đoàn Ngọc cười ha hả, vỗ vai Trần Lạc. Trong ánh mắt lạnh lẽo của y, Đoàn Ngọc đã thấy được một tia cảm động chân thành. Đây cũng chính là mong muốn lớn nhất hiện tại của hắn.

…………………………………………� �…….

Ngày hôm sau.

Mọi việc đã thu xếp xong. Đoàn Ngọc nhanh chóng rời khỏi Hắc Thủ, ly khai Phi Vân Sơn Mạch, tiến đến địa bàn của Bạch gia, đi tới phường thị mua sắm một ít đồ dùng, tiện thể nghe ngóng tình hình nơi đây.

Phường thị do Bạch gia mở ra rất rộng lớn, cơ hồ là khu mua bán duy nhất ở Phong quận. Ở đây các tu sĩ đi lại tấp nập, tửu lầu cũng nhiều vô số, lý do là vì tửu lầu sẽ là nơi trao đổi, đàm đạo mua bán chính của các tu sĩ. Còn nếu mở sạp buôn bán ngoài đường thì sẽ bị người Bạch gia thu thuế. Bởi vậy, tửu lầu cũng được xem như một phương tiện “trốn thuế” rất hữu hiệu do các tu sĩ nghĩ ra. Chỉ cần mở một tửu lầu nho nhỏ, đóng một số thuế ít ỏi, là có thể lén buôn bán trong đó, tiền lãi được không cần phải bàn. Có điều, buôn bán kiểu này có vài bất lợi là không thể khiến người ta chú ý như những sạp bán ngoài đường. Người mua cũng sẽ phải tốn công vào mấy tửu lầu tìm kiếm thứ mình cần, rất mất thời gian. Cho nên, cái gì cũng có mặt hại của nó, không thể hoàn mỹ mười phần được.

Đoàn Ngọc đứng giữa con đường cái dòm tới dòm lui, không khỏi có chút ngỡ ngàng. Đây là lần đầu tiên hắn tiến vào một khu phường thị của người tu đạo. Về cơ bản thì ở đây cũng giống phường thị chốn phàm trần, chỉ khác ở chỗ những vật được bày bán đều lơ lửng trên không trung, phát ra hào quang sáng rực rỡ, đến ban đêm khung cảnh của phường thị sẽ càng đẹp và mỹ lệ hơn nữa.

Không để Đoàn Ngọc đợi lâu, một tên cò mồi đã chủ động tìm tới hắn. Y là một gã thiếu niên tuổi chừng mười bảy, tu vi Thai Tức tầng ba, vẻ mặt rất lanh lợi. Y vừa tiến đến đã khéo léo hỏi:

- Huynh đài, huynh cần mua loại pháp bảo hay đan dược gì? Phường thị rất rộng lớn, kẻ mua người bán nhiều vô số, nếu không quen mặt thì rất dễ bị chặt chém. Tiểu đệ có thể dẫn đường cho huynh.

Đoàn Ngọc cười nói:

- Ngươi tốt bụng như vậy sao?

Gã thiếu niên nịnh bợ trả lời:

- Được dẫn đường cho huynh là vinh hạnh cho tiểu đệ mà. Nhìn bộ dáng huynh hào hoa phong nhã thế này, không lẽ lại khiến tiểu đệ thiệt thòi?

Đoàn Ngọc cười cười, hiểu rằng gã thiếu niên muốn gài để mình móc tiền ra. Hắn đưa tay vào trong túi trữ vật lấy ra ba viên linh thạch, đưa cho gã thiếu niên. Gã liền mừng ra mặt, rối rít cảm ơn, sau đó vừa đi vừa giới thiệu cho Đoàn Ngọc từng khu mua bán chính ở phường thị này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau